1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bá Hoàng Dụ Lãnh Phi - U Nguyệt Như Yên (2 QUYỂN + 1PN)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Q.1 - Chương 55: Phong ba (2)
   Vừa dứt lời, mọi người còn chưa kịp nghi hoặc, chỉ thấy Hoàng quý phi Phong Linh Tuyết tư thái ưu nhã, bước chân nhàng tiêu sái vào trong điện. Chỉ thấy nàng ấy mặc vải tơ tằm màu trắng có thêu mẫu đơn, màu trắng uốn lượn kéo dài xuống làn váy hoa mai, nút thắt mềm mại, là có hương vị yểu điệu lung linh, mắt như nước mùa xuân sắc mặt nõn nà, quốc sắc thiên hương, đoan trang tự nhiên, tươi đẹp thanh nhã, sáng rọi chói người, vừa ra trận đem tất cả phi tần trong điện đẩy xuống kém hơn mình.

   "Thần thiếp bái kiến Hoàng phi nương nương!! Hoàng phi nương nương cát tường!”

   Toàn bộ tần phi phục hồi tinh thần lại, vội vàng đứng dậy tới trước mặt Phong Linh Tuyết cúi người hành lễ, Tống Vãn Ca tất nhiên ở trong nhóm hành lễ này.

   "Tất cả mọi người hãy bình thân, chị em trong nhà cần đa lễ.” Phong Linh Tuyết nhìn lướt qua mọi người, dịu dàng cười .

   "Hoàng phi tỷ tỷ, sao hôm nay người lại tới đây? Gần đây thân thể tốt chút nào chưa?" Yên quý phi vừa , vừa thân thiết kéo tay Phong Linh Tuyết, về phía ghế chủ. Đáy lòng nàng ta tràn ngập nghi ngờ cùng khó hiểu, đừng ngày thỉnh an mười bảy mỗi tháng Hoàng phi chưa từng đến qua, nàng ta tiến cung cũng ba năm rồi, Phong Linh Tuyết cũng chưa từng bước vào Tĩnh Nghi cung lần. Vô lên Tam Bảo điện, nàng ta nghĩ, hôm nay Hoàng phi lại đây tuyệt đối phải bởi vì nhàn rỗi có việc gì làm. Chẳng lẽ là vì Luyến phi?

   Nghĩ tới đây, Yên quý phi nhanh chóng lướt mắt về phía Tống Vãn Ca cái, thấy vẻ mặt nàng lạnh nhạt trong trẻo nhưng lạnh lùng, giống như vốn là người ngoài cuộc, hề dung hòa với mọi người mọi việc trong điện. Thoáng nhíu rồi giãn mày, đối với biểu tình xa rời thế ngoại của Tống Vãn Ca rất chán ghét cùng bất mãn. Ánh mắt lần nữa trở lại người Phong Linh Tuyết, tâm tư trăm chuyển.

   lên ghế chủ, sớm có nha hoàn cơ trí dọn xong chiếc ghế gỗ đàn hương điêu khắc tỉ mỉ ở vị trí thứ nhất bên phải của Yên quý phi, Phong Linh Tuyết ngờ các vị tần phi đều ngồi, theo sau tự mình cũng ngồi ở ghế mềm, vừa vặn kế bên Tống Vãn Ca.

   "Mọi người cần nghi hoặc, hôm nay bổn cung lại đây chỉ là muốn cùng các vị tỷ muội tụ họp, cũng có chuyện gì khác. Bổn cung suốt ngày ở trong cung, thân thể đều uể oải nhu nhược rồi, muốn ra ngoài hít thở khí, cùng các tỷ muội trò chuyện, thân thể hẳn là tốt hơn chút. Mọi người cứ tự nhiên, nên trò chuyện cái gì trò chuyện cái đó, cần vì bổn cung ở chỗ này mà tỏ ra cẩn thận.”

   Phong Linh Tuyết thản nhiên , tươi cười mặt càng trở nên hòa ái dễ gần hơn. xong, nàng nghiêng người tựa vào ghế mềm, loại tư thái mệt mỏi này càng lộ ra vẻ mảnh mai của nàng, thoạt nhìn cũng càng quyến rũ động lòng người, khiến cho người ta duyên cớ dâng lên ý muốn bảo vệ, quả muốn đem nàng che chở thương ở trong lòng bàn tay.

   nữ tử dịu dàng từ trong xương.

   Tống Vãn Ca thầm cảm thán tiếng. Nữ tử trí tuệ như vậy, tài tình và xinh đẹp cùng tồn tại, trái tim lại có khiếm khuyết, bệnh tật thắng ba phần, cũng khó trách bạo quân ác ma Long Ngự Tà kia sủng nịch thương nàng ấy như thế. Nếu mình là đàn ông chỉ sợ cũng thích nữ tử như Phong Linh Tuyết.

   Quay đầu xem qua, thấy ánh mắt của Phong Linh Tuyết mỉm cười nhìn mình.Tống Vãn Ca lặng chút, cũng vội vàng đáp lại nàng ấy nụ cười.

   Ánh mắt khôn khéo của Yên quý phi ở người Phong Linh Tuyết và Tống Vãn Ca lướt qua lại, rồi sau đó bắt đầu thuyết giáo những điều tất yếu mỗi lần thỉnh an. Đơn giản là chúng tần phi hòa thuận ở chung, cùng chung hầu hạ Hoàng thượng tốt, phải chú trọng dung mạo cùng đức hạnh, còn có nên ngọc đoạn cùng dính (những viên ngọc lẻ cùng dính), thể mê hoặc Hoàng thượng, độc bá thánh sủng v.v... Khi tới đây, ánh mắt thường thường nhìn về phía Tống Vãn Ca, ý hàm xúc ghen ghét trào phúng rất ràng. Có nàng ta dẫn đầu, ánh mắt của mỗi tần phi khác nhìn về phía Tống Vãn Ca lại càng tràn ngập oán hận cùng ghen ghét, thậm chí là hung ác và ác độc đối với nàng - tháng qua độc bá thánh sủng cực độ bất mãn.

   Tống Vãn Ca đối với những ánh mắt có thiện ý này trực tiếp lựa chọn nhìn, oán hận cùng ghen ghét của những người phụ nữ này nàng căn bản để vào mắt, càng đừng để ở trong lòng. Độc bá thánh sủng? A nàng hoàn toàn thích có được hay ! Bạo quân ác ma kia muốn sủng hạnh nàng, là nàng cam tâm tình nguyện sao? Nàng ước gì sủng hạnh nữ tử khác, cũng đừng tới tìm mình đây.

   "Quý phi tỷ tỷ, tỷ yên tâm, mọi người đều là người của Hoàng thượng, đều là chị em trong nhà, tất nhiên ở chung để Hoàng thượng phiền lòng.” Vũ chiêu nghi giả giả cười , lập tức đem ánh mắt trào phúng phẫn hận bắn về phía Tống Vãn Ca. Chỉ chốc lát, quay đầu khinh thường , "Quý phi tỷ tỷ, tỷ dung mạo và đức hạnh này kia, còn có mưa móc cùng dính v.v..., chúng tỷ muội luôn luôn nhớ kỹ trong lòng mọi việc cũng cẩn ngôn thận hành, hơn nữa luôn lấy việc này làm hành vi tiêu chuẩn. Bất quá có người giá lớn đây, ỷ vào Hoàng thượng sủng ái suốt ngày mà lên mặt. Kỳ , mình cũng có nhiều năng lực, muốn tài nghệ có tài nghệ, muốn học thức có học thức, bất quá chỉ là ỷ vào gương mặt quyến rũ kia của mình, mỗi ngày nghĩ hết cách câu dẫn mị hoặc Hoàng thượng,...."

   đợi Vũ chiêu nghi cho hết lời Tống Vãn Ca lập tức mở miệng cắt đứt nàng ta, giọng lạnh như băng tương tự mang theo tràn đầy trào phúng cùng khinh thường.

   “Có người muốn làm hồ ly tinh còn chưa đủ tư cách, nên trong lòng chua như nho, chỉ là có người trình độ qua chút mà thôi, tự mình có bản lãnh kia, cũng chỉ đành lấy miệng đầy nước bọt ghen tỵ người khác!"

   "Luyến phi ngươi ai trong lòng chua như nho hả?" Vũ chiêu nghi đứng dậy bước hai bước đến trước mặt Tống Vãn Ca, ánh mắt hung ác ác độc thẳng tắp trừng mắt nhìn nàng, xem dáng vẻ nàng ta, giống như muốn ăn Tống Vãn Ca.

   "Vũ chiêu nghi, bổn cung cũng có chỉ danh chỉ họ là ngươi, ngươi kích động như vậy làm gì?" Tống Vãn Ca cười lạnh tiếng ý hàm xúc cười nhạo châm chọc càng đủ.

   "Ngươi ràng là châm chọc ta, còn muốn chết thừa nhận" Vũ chiêu nghi khí thế bức người, ánh mắt hung ác vô cùng, bất quá hù dọa tới Tống Vãn Ca.

   "Ngươi tự mình cho là mình, ta cũng có cách nào.” Tống Vãn Ca ra vẻ bất đắc dĩ nhún vai, muốn tiếp tục theo nữ tử ác độc có não này tiếp.

   Vũ chiêu nghi bị thái độ hoàn toàn đem mình để vào mắt của Tống Vãn Ca chọc giận triệt để, lại nhớ hôm qua bởi vì nàng ta mà bị Hoàng thượng giáng cấp cấm túc, khỏi càng thêm giận dữ. chút suy nghĩ giơ tay phải lên, lập tức hướng về phía gương mặt của nàng vươn tới, thầm muốn tát nàng bạt tai mạnh để bình phục chút lửa giận.

   "Vũ chiêu nghi, làm người đừng có quá phận" Tống Vãn Ca nhanh chóng chặn lại tay phải vung lên của nàng ta, ánh mắt lạnh lùng nhìn thẳng nàng ta. " cho ngươi biết, người khác sợ ngươi chứ bổn cung sợ đâu, lần sau còn dám làm càn trước mặt bổn cung, bổn cung trực tiếp đánh lại, bổn cung cũng mặc kệ có bao nhiêu người tụ hội ở đây, đánh mất tôn nghiêm cùng mặt mũi cũng đừng trách bổn cung trước với ngươi! Nghe chưa?!"

   Bị ánh mắt lạnh như băng của Tống Vãn Ca cùng với cả người phát ra khí thế và uy nghi làm kinh sợ, trong khoảng thời gian ngắn Vũ chiêu nghi lại dám có chút phản bác, chỉ là lòng cam lòng hung hăng trừng mắt nhìn nàng.

   "Khụ khụ"

   Yên quý phi đột nhiên ho khan hai tiếng, Tống Vãn Ca biết nàng ta vốn là trò hay xem đủ rồi, muốn giả vờ làm người hòa giải đến hòa giải. A, đàn phụ nữ trong hậu cung này có người nào là bình thường, phải nhìn có chút hả hê là trợ giúp, mỗi người đều e sợ cho thiên hạ loạn, ước gì người khác xung đột, mà mình bên đứng ngoài cuộc.

   "À, mọi người cùng là người của Hoàng thượng đều là chị em trong nhà, ngẫu nhiên câu v.v.. cũng được rồi, nhưng ngàn vạn lần đừng làm tổn hại hòa khí.”

   Quả nhiên, toàn bộ đều là ngựa sau pháo (bày ra rồi dẹp). Trò hay xem đủ rồi, mới biết mạnh miệng.

   "Quý phi nương nương cực kỳ đúng, thần thiếp bất quá là đùa giỡn với Vũ chiêu nghi thôi sao có thể làm tổn thương hòa khí của tỷ muội chứ", Tống Vãn Ca miễn cưỡng cười cười ngay cả mình cũng cảm thấy mình giả tạo.

   "Ha ha vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi.” Yên quý phi ra vẻ vui mừng gật đầu, lập tức lại cười , "Các vị muội muội, hôm qua đầu bếp trong ngự thiện phòng có làm loại điểm tâm mới, bổn cung nếm rồi, vị tồi. Sáng nay đặc biệt bảo ngự thiện phòng làm nhiều chút, nghĩ tới nhân cơ hội này cùng các vị muội muội nếm thử.”

   Yên quý phi dứt lời, bao lâu, lập tức có cung nữ đem những phần điểm tâm chuẩn bị tốt lần lượt đưa lên. Trước mặt mỗi người là hai con bướm , Tống Vãn Ca nhìn chút, ra là bánh mè xốp[1] và bánh ngọt xốp.

   "Các vị muội muội mau nếm thử, mùi vị rất tồi," Yên quý phi vừa vừa tự cầm lấy cái bánh mè xốp ưu nhã để vào trong miệng, mặt tràn đầy vui vẻ thỏa mãn tươi cười, giống như ăn được là cực phẩm nhân gian gì. Mọi người thấy thế, cũng đều ăn theo, bao lâu lời khen ngợi cùng tiếng động ngừng vang lên.

   "Luyến phi muội muội, sao muội ăn?" Yên quý phi mỉm cười nhìn Tống Vãn Ca, giống như tùy ý hỏi. "Hay là điểm tâm trong cung của tỷ tỷ này hợp khẩu vị của muội muội sao?"

   "Quý phi nương nương quá lời rồi, điểm tâm trong cung của người tất nhiên là thượng đẳng, quý phi nương nương tình nguyện mời bọn muội cùng nhau nhấm nháp, tất nhiên là vinh hạnh của bọn muội.” Tống Vãn Ca thản nhiên cười cười, trái lương tâm . A! , món gì trong cung của Yên quý phi này nàng tình đúng là dám tùy tiện ăn, ai biết bên trong có bỏ thứ gì nên bỏ hay . Bất quá, nếu Yên quý phi cũng như vậy rồi, nàng tất nhiên cũng phải ăn chút. Nàng nghĩ, cho dù Yên quý phi muốn hại mình, cũng thể công khai làm trò trước mặt nhiều người như vậy. Mỉm cười nhìn Yên quý phi cái Tống Vãn Ca cũng cầm lấy cái bánh mè xốp để vào trong miệng, vừa ngọt vừa xốp vừa giòn, mùi vị quả rất ngon. Kỳ nàng luôn luôn thích ăn ngọt, nhất là bánh quế hoa[2], bánh mè xốp cũng là loại điểm tâm được lưu hành nhiều mạng. Ăn cái, hồi lâu cũng cảm thấy trong người có gì khác thường, vì vậy lại liên tục ăn vài cái, cũng ăn ít bánh ngọt xốp.

   "Quý phi nương nương, điểm tâm này ngon lắm, thần thiếp rất thích.”

   "Ha ha Luyến phi muội muội thích ăn nhiều chút, đủ, tỷ tỷ phân phó người hầu lại lấy ít đến đây.” Mắt phượng của Yên quý phi híp rồi lại híp, ánh mắt hình như có chút quỷ dị khó lường. Tống Vãn Ca thấy thế khỏi có chút kinh ngạc nhưng có suy nghĩ nhiều.

   ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

   " cần đâu, cám ơn ý tốt của quý phi nương nương, thần thiếp ăn nhiêu đó là đủ rồi.” Tống Vãn Ca cười xong, cúi đầu xuống tiếp tục thanh thản ăn bánh mè xốp.

   Vũ chiêu nghi cầm lấy cái bánh mè xốp đưa lên chóp mũi ngửi, thần sc đột nhin lập tức thay đổi, bt qu rt nhanh lại khi phục bnh thờng. Ánh mt nhn c chút hả h nhanh chng chuyn qua Tng Vãn Ca vẫn còn ăn đim tm, lại vừa nhn v phía Yn quý phi vẻ mặt khng c ý tt. Khi cúi đầu th cời, vẻ mặt đc ý. Nng khng ngờ, Yn quý phi so vi nng cng thiếu kin nhẫn, nhanh nh vậy xung tay vi Luyến phi, lần ny trong hậu cung lại có trò hay để xem.

   "Luyến phi muội muội, muội cũng thích ăn món điểm tâm ngọt - bánh mè xốp sao?" Phong Linh Tuyết thấy Tống Vãn Ca ăn ít cũng mỉm cười với người cùng sở thích.

   "Hoàng phi tỷ tỷ cũng thích sao?" Tống Vãn Ca ngẩng đầu lên, đáp hỏi ngược lại.

   "Đúng vậy ta từ thích ăn ngọt, nhất là tra hoa cao[1], cùng với loại điểm tâm - bánh mè xốp nữa!" Phong Linh Tuyết tới đây, tựa như tiểu nương tham ăn, mặt tràn đầy tưởng nhớ. xong, lại ăn thêm cái bánh mè xốp, còn thuận tay cầm cái cho Tống Vãn Ca.

   "Cám ơn.” Tống Vãn Ca cũng chối từ hướng về nàng ấy cười cười, lại tiếp nhận tự nhiên ăn. nghĩ tới Phong Linh Tuyết này cùng với nàng. Lại có khẩu vị giống nhau.

   "Đừng khách sáo, cá tính của Luyến phi muội muội tỷ tỷ rất thích.” Phong Linh Tuyết tình , nàng muốn kết bạn với Tống Vãn Ca. Trong cả hậu cung, có thể khiến cho nàng tình thích cũng chỉ có Luyến phi vừa mới vào cung tháng này.

   " sao, Hoàng phi tỷ tỷ nâng đỡ rồi.” Tống Vãn Ca thản nhiên nhìn nàng ấy cái, gì nữa, bất quá ấn tượng đối với Hoàng phi ra tốt hơn chút. Nàng có thể cảm giác ra ý tốt của Phong Linh Tuyết, nhưng nàng cũng dám tùy ý cả tin.

   "Luyến phi muội muội, sau này ta gọi muội là Ca Nhi có được hay ? Muội cũng đừng gọi ta Hoàng phi tỷ tỷ nữa, rất thân, trực tiếp gọi ta Tuyết Nhi là được rồi.” Phong Linh Tuyết mặc kệ xa cách cùng nhàn nhạt đề phòng của Tống Vãn Ca, có chút tự ý xưa nay quen.

   "Sao cũng được mà, bất quá chỉ là danh hiệu thôi.” Tống Vãn Ca sao cả .

   Hai người quen thân cùng tán gẫu, ngoài nàng đám tần phi cũng làm theo ý mình tạo thành từng nhóm chuyện. Yên quý phi thấy thời gian cũng còn sớm, phải cũng , nên tuyên bố tan hội.

   Tống Vãn Ca như được giải phóng, thi lễ với Yên quý phi, lập tức theo sát đám tần phi ra ngoài điện, còn quên phân phó Lộng Ảnh đem đám bánh mè xốp cùng bánh ngọt xốp thu thập tốt, mang về cho Trần nhi ăn. Nàng thích cùng đám tần phi mang tâm tư ích kỷ kia xen lẫn chung, đều là đám phụ nữ dối trá - mặt đẹp ý tốt, tốt ý tốt. Bước ra cửa điện ba bước, chỉ nghe thấy thanh du dương của Phong Linh Tuyết ở phía sau gọi nàng.

   "Ca Nhi muội muội, chờ chút"

   "Có chuyện gì sao?" Tống Vãn Ca dừng lại cước bộ quay đầu nhìn về phía Phong Linh Tuyết bước liên tục theo kịp.

   “À, cũng có chuyện gì lớn, chỉ là muốn chuyện với Ca Nhi muội muội.” Phong Linh Tuyết thân thiết cười , gương mặt rất vui vẻ. Vừa , vừa lôi kéo tay Tống Vãn Ca, , "Ca Nhi, chúng ta cùng ngự hoa viên chút, có được ? Ở đó có rất nhiều loại hoa khác mùa cùng nở, nhất là trong hồ nước xanh có đầy hoa đường thi[2], bây giờ nhất định là nhuỵ toả hương, vừa lúc nở. Ca Nhi cũng cùng tỷ qua xem chút , được ? Tỷ rất lâu qua ngự hoa viên rồi.” Giọng điệu của Phong Linh Tuyết xa xăm, nghĩ đến thân thể nhu nhược nhiều khuyết điểm của mình, thần sắc khỏi có chút buồn bã. Từ đến lớn, nàng cũng có mừng rỡ hay quá buồn bởi vì ca ca cho nàng mừng rỡ hay quá buồn, tốt cho sức khỏe của nàng. Thuốc cũng uống vô số, nhưng sức khỏe của nàng vẫn tốt lên, nàng rất hâm mộ những người có thể thoải mái khóc thoải mái cười.

   "Được rồi, chúng ta ngự hoa viên dạo giải sầu.” Tống Vãn Ca hơi an ủi vỗ vỗ tay nàng ấy ,thấy hình dạng ảm đạm ưu thương của nàng ấy bất giác có chút đồng tình nổi lên. "Tuyết Nhi, tỷ cũng đừng quá u buồn, tâm tình buông lỏng ra ít, ngày thường ra hít thở khí mới mẻ chút, sức khỏe tự nhiên tốt lên nhiều lắm.” Nàng cũng chỉ có thể những lời này để làm giảm bớt đau khổ.

   Bệnh tim bẩm sinh là bệnh ngoan cố, đời này Phong Linh Tuyết sợ là vất vả rồi. Nếu muốn sống được lâu chút, vậy cũng chỉ có thể xem mọi việc lãnh đạm chút, nhớ lấy nên mừng rỡ hay quá buồn.

   "Cám ơn Ca Nhi quan tâm, tỷ chú ý.” Phong Linh Tuyết thở dài hơi, lôi kéo Tống Vãn Ca về phía ngự hoa viên. Nàng cũng muốn thông suốt những chuyện thấy chút nhưng nàng làm được. Trong lòng nàng có việc chỉ sợ đời này cũng bỏ xuống được đó là đau đớn vĩnh viễn của nàng, ai có thể hiểu, nàng chỉ có thể mình yên lặng chịu đựng, yên lặng đau đớn theo. Thẳng đến ngày nào đó nàng chính thức chết , có lẽ là có thể hoàn toàn giải thoát rồi.

   Nghĩ đến tâm khiến nàng rối rắm nhiều năm cũng đau đớn nhiều năm ở đáy lòng, trái tim Phong Linh Tuyết lại dường như truyền đến đau nhức nhè , trong đôi mắt long lanh sáng ngời nhất thời mờ mịt lên, giọt nước mắt trong suốt từ mặt chảy xuống, vừa vặn rơi vào tay giơ lên của Tống Vãn Ca, khiến cho Tống Vãn Ca khỏi giật mình lặng chút.

   "Tuyết Nhi đừng khóc, tốt cho sức khỏe”. Tống Vãn Ca có chút bất đắc dĩ lắc đầu, lấy ra cái khăn trong tay áo đưa tới. Nàng có lẽ dường như cảm giác ra ưu thương của Phong Linh Tuyết cũng đơn giản chỉ là vì thân thể bệnh tật của mình, càng nhiều hơn là khổ sở cùng đau đớn mà nàng ấy cố gắng kìm nén muốn người biết. "Nếu tỷ có tâm giải được, có thể với muội. Cho dù muội thể giúp được gì, nhưng tỷ ra trong lòng cũng thoải mái chút.”

   "Ha ha có gì, cám ơn Ca Nhi quan tâm.” Phong Linh Tuyết nhận lấy cái khăn xoa xoa nước mắt ở khoé mắt cũng muốn ra tâm của mình. Có lẽ sau này, nàng cho Ca Nhi muội muội. chuyện hai người tới ngự hoa viên.

   Trong ngự hoa viên quả nhiên là phen tiên cảnh, chim hót hương hoa, hoa khoe màu đua sắc toàn bộ thấy chút hiu quạnh nào. Mộ ải vi[3] lãnh đạm, mùi hoa nhè , uyên ương hồ cúi đầu thầm, khiến cho tâm tình người ta cũng tự giác vui sướng lên. Bên ngoài hoa viên là những cây hoa cúc trắng trắng tím tím vây quanh, kiều diễm trầm tĩnh nở đúng lúc, từng trận hương lạnh xào xạc mang theo ý vị của mùa tịch mịch, khiến cho người ta thấy lòng vui sướng.

   cây quỳnh hoa ba năm nở lần ở góc hoa viên nở tươi tốt, đoá hoa vô cùng trắng óng ánh nương theo từng trận gió thu xinh đẹp chập chờn giống như đôi tay ngọc trắng bỗng nhiên nhiễm ánh mặt trăng. Cách đó xa còn có cây mai , bây giờ là mai vàng tháng mười, vậy bao lâu có thể thưởng thức đến cảnh đẹp hoa mai nở rộ đầy vườn.

   Hai người ở trong hoa viên chung quanh xem xét hồi lâu bất giác đến có chút mệt mỏi.

   "Ca Nhi tỷ có chút mệt mỏi bằng nghỉ lát trước. Muội xem, phía trước có cái đình, cảnh trí cũng tệ, chúng ta qua đó nghỉ.”

   Nghe vậy, Tống Vãn Ca ngẩng đầu theo hướng nàng ấy chỉ nhìn lại, quả nhiên có cái đình , thấp thoáng có cảnh hoa và cây cối ở đó. Chậm rãi về phía trước, lúc này mới dần dần thấy . Phía đông của đình là núi giả, phía tây nước chảy, mặt nam hướng phía hoa viên, mặt bắc có cái hồ xanh biếc.

   cái nhà thuỷ tạ[4] thanh u lịch tao nhã!

   Cảm thán tiếng, Tống Vãn Ca trước bước tiến vào trong đình. Hăng hái bừng bừng về phía lan can bên cạnh hồ, tựa lan can nhìn ra, cảnh đẹp bốn phía thu hết vào mắt. Cái ao phía trước cũng phải rất lớn, nước ao trong suốt thấy đáy, gió mát chầm chậm thổi sóng dập dờn, nhấc lên từng trận rung động.

   Chung quanh đình là các loại hoa sen kiều diễm, đoá đóa nở rộ, tiêu hết ánh sóng, mỹ lệ cực kỳ. Trong vườn hoa phía nam lại là những bụi hoa thuỷ tiên màu trắng lớn, phiến lá xanh biếc, đóa hoa tú lệ, tươi mát tao nhã, mùi thơm đánh úp vào người, khiến cho người ta ngửi thấy bất giác tâm thần rung động.

   Xem ra thường xuyên ra giải sầu chút, cũng là tồi, ít nhất có thể điều chỉnh tâm tình chút. Bây giờ cảnh đẹp mắt này ánh vào mi mắt, khiến cho tâm tình nàng thoáng cái thư sướng (thư giãn, vui sướng) ít, ít rất nhiều xúc động và buồn bực.

   "Ca Nhi, trong tiệc rượu đêm hôm trước, khi muội ra ngoài giải sầu, có phải gặp qua ca ca của tỷ hay ?" Phong Linh Tuyết ở ghế đá dài nghỉ ngơi chỉ chốc lát đứng dậy tới bên cạnh Tống Vãn Ca, chợt mở miệng hỏi.

   "Sao tỷ lại đột nhiên hỏi muội vấn đề này?" Tống Vãn Ca quay đầu nhìn nàng ấy, khó hiểu tại sao nàng ấy hỏi vấn đề này, càng nghi hoặc nàng ấy làm sao biết chuyện mình ngoài ý muốn đụng vào Thừa tướng Phong Thanh Dương.

   "Ha ha có gì, chỉ là ca ca tỷ hôm qua ở trước mặt tỷ đột nhiên nhắc tới Ca Nhi mà thôi, cho nên mới nhớ tới thuận tiện hỏi muội chút.” Phong Linh Tuyết thản nhiên cười , thần sắc hình như có chút quá tự nhiên quay đầu chỗ khác. biết là liếc đến cái gì, thân thể Phong Linh Tuyết lập tức nghiêng về phía trước, cái xong ngã vào trong hồ nước trước đình.

   Tống Vãn Ca lại càng hoảng sợ, sao người vừa mới tốt đẹp đột nhiên thoáng cái rơi vào trong hồ. Nhưng giờ phút này nàng cũng kịp nghĩ đến nhiều như vậy, nhanh chóng cởi áo ngoài và giày, thả người nhảy xuống.

   khắc rơi vào trong nước, Tống Vãn Ca mới choáng váng, lúc này nàng mới ý thức được chính mình căn bản biết bơi. Mù quáng nhảy vào trong hồ như vậy, nàng là muốn chết. Giờ tốt rồi, cứu được Phong Linh Tuyết, ngược lại đem mạng của mình cho vào.

   Khi thân thể cấp tốc chìm xuống lúc, Tống Vãn Ca chỉ cảm thấy đại não trống rỗng, hai tay theo bản năng đập phình phịch, kịch liệt giãy dụa, nhưng phí công.

   "Hu hu hu, cứu mạng, người đâu, cứu mạng, nương nương, cứu cứu nương nương nhà ta" Lộng Ảnh từ phía sau chạy tới, cùng với nha hoàn thân cận Tâm Vân của Phong Linh Tuyết, chứng kiến chủ tử nhà mình rơi vào trong nước, khỏi kinh hoảng hô to kêu to, vẻ mặt rơi lệ, chỉ hận mình tại sao biết bơi, nếu có thể nhảy xuống cứu chủ tử rồi. Ngay lúc Phong Linh Tuyết và Tống Vãn Ca hoàn toàn chìm xuống, biến mất mặt nước, hai bóng dáng lập tức bay vút tới. Còn chưa kịp hỏi tình huống, chỉ chốc lát cũng dám chậm trễ nhảy vào trong hồ.

   ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

   [1]Tra hoa cao: theo tớ loại bánh ngọt được làm từ hoa của cây sơn tra.

   Chi Sơn tra hay chi Táo gai (danh pháp khoa học: Crataegus ), số tài liệu còn gọi là sơn trà[1] hoặc đào gai, là chi lớn chứa các loài cây bụi và cây gỗ trong họ Hoa hồng (Rosaceae), có nguồn gốc ở khu vực ôn đới Bắc bán cầu tại châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.

   Chúng là các loại cây bụi hay cây gỗ , cao khoảng 5-15 m, với đặc trưng là các quả dạng quả táo và các cành nhiều gai. Ở các cây non, vỏ nhẵn màu xám, phát triển thành các vết nứt nông chạy theo chiều dọc thân cây với các gợn hẹp ở các cây già. Quả của chúng đôi khi cũng được gọi là "quả táo gai". Các gai mọc ở các cành, thông thường dài 1-3 cm. Lá sắp xép theo kiểu vòng xoắn các cành dài, và mọc thành cụm các cành non. Lá có thùy hay mép răng cưa và hơi khác nhau chút về hình dạng ở các loài.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Q.1 - Chương 56: Tình loạn (1)


   Ngay lúc Phong Linh Tuyết và Tống Vãn Ca hoàn toàn chìm xuống, biến mất mặt hồ, hai bóng dáng lập tức bay vút tới, bối rối mà lại cấp bách. Còn chưa kịp hỏi Lộng Ảnh và Tâm Vân tình huống, trong chốc lát cũng dám chậm trễ nhảy vào trong hồ nước lạnh như băng.

   Hai bóng dáng, mặc long bào màu vàng, bay nhanh bơi về phía Phong Linh Tuyết, mặc áo gấm dài màu trắng trăng non, lo lắng bơi về phía Tống Vãn Ca.

   Khi Long Ngự Tà cứu lên Phong Linh Tuyết, đầu óc của nàng ấy vẫn còn có vẻ thanh tỉnh, cũng sặc bao nhiêu nước.

   "Tuyết Nhi nàng sao chứ?" Long Ngự Tà đem Phong Linh Tuyết đông lạnh đến lạnh run ôm chặt lâu trong ngực vẻ mặt lo lắng cùng ân cần.

   "Hoàng thượng thần thiếp sao khụ khụ... Khụ khụ khụ... “ Phong Linh Tuyết suy yếu cuống quít ho khan vài tiếng, con ngươi long lanh sâu kín nhìn Long Ngự Tà cái, rồi sau đó rũ mắt xuống tựa vào trong lồng ngực của , che đậy mất mát cùng đau lòng dày đặc trong mắt.

   Long Ngự Tà thương tiếc vỗ vỗ phía sau lưng Phong Linh Tuyết, vừa nghĩ đến Ca Nhi của cũng rơi vào trong nước, khỏi cực kỳ hoảng sợ. Đem Phong Linh Tuyết phen giao vào lòng Tần Phi Vũ chậm chạp vừa tới, chuẩn bị nhảy vào trong ao lần nữa để cứu Ca Nhi, quay đầu chứng kiến Phong Thanh Dương cả người ướt sũng ôm Tống Vãn Ca lộ ra mặt nước.

   Nhìn mình mến bị người đàn ông khác ôm chặt trong lòng, cho dù người đàn ông kia là tướng phụ kính nhất, Long Ngự Tà cũng cảm thấy trong lồng ngực nháy mắt tích đầy tức giận, sắc mặt trở nên tương đối khó coi. Nhưng gì lập tức vươn bàn tay to, ý bảo Phong Thanh Dương giao Ca Nhi cho .

   Thần sắc Phong Thanh Dương phức tạp nhìn Long Ngự Tà cái, chần chờ chốc lát nhưng vẫn đem nữ tử trong lòng giao cho , mang theo chút muốn, rồi sau đó lập tức bò lên.

   "Ca Nhi thế nào rồi?” Long Ngự Tà cởi long bào bao trùm Tống Vãn Ca chặt chẽ, giọng êm ái hỏi câu, nhưng hồi lâu nghe thấy hồi .Cảm giác có chút thích hợp, đem những sợi tóc hỗn độn mặt nàng đẩy qua bên tai, lúc này mới phát Tống Vãn Ca sớm đông lạnh đến sắc mặt trắng bệch, môi xanh tím, có chút dấu hiệu của sống.

   Trong nháy mắt Long Ngự Tà cứ như vậy ngây ngốc ôm Tống Vãn Ca, bàn tay áp vào lưng nàng cảm giác được sinh mệnh dao động chút nào.

   Máy móc ôm chặt nàng, căng thẳng càng chặt, thẳng đến chặt thêm được nửa phần. Dường như làm vậy, ai có thể cướp Ca Nhi của .

   dám tới gần hơi thở của nàng sợ cảm giác được bất kỳ hơi thở nào. Nhưng ngây ngốc chỉ chốc lát, vẫn là áp lực khủng hoảng cùng e ngại tràn đầy trong lòng, ngón trỏ run rẩy tìm đến dưới mũi Tống Vãn Ca, nhưng ngay cả nửa điểm hô hấp cũng có rồi.

   "Ca Nhi!", Long Ngự Tà phát ra tiếng hét điên cuồng đau đớn thấu tim, hai tròng mắt trong nháy mắt trở nên đỏ đậm, giống như muốn nổi giận. "Khônggggg"

   "Hoàng thượng Luyến phi nương nương làm sao vậy?" Đáy lòng Phong Thanh Dương hồi hộp, dự cảm đến phải là chuyện gì tốt, chẳng lẽ Luyến phi nàng ấy...

   "Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?" Long Ngự Tà dường như nghe thấy câu hỏi của Phong Thanh Dương, con ngươi đỏ thẫm hung ác đáng sợ như dã thú bỗng nhiên bắn về phía Lộng Ảnh và Tâm Vân, giận thể át dữ dội quát. "Ca Nhi làm sao mà rơi xuống nước? Hai người các ngươi chăm sóc chủ tử như thế nào vậy? Nếu Ca Nhi có gì hay xảy ra, trẫm chắc chắn tru cửu tộc các ngươi!"

   "Hoàng thượng, chúng nô tỳ cũng biết nương nương tại sao rơi xuống nước, hu hu hu" Lộng Ảnh và Tâm Vân sớm sợ tới mức làm chủ được tinh thần, khóc đến khóc thành tiếng.

   "Hoàng thượng, Luyến phi nương nương còn thở. Nhưng nếu trì hoãn tiếp, có thể cứu được.” Phong Thanh Dương trong lúc Long Ngự Tà nổi giận bắt mạch cho Tống Vãn Ca. Mạch mặc dù yếu, nhưng vẫn là có thể cảm giác còn dường như nhảy lên.

   "Tướng phụ, huynh Ca Nhi sao?" Long Ngự Tà nghe vậy, kịch liệt bi thống trong mắt nháy mắt biến thành mừng như điên.

   " giờ tình huống còn chưa chắc chắn, nhưng giờ hô hấp của Luyến phi nương nương bị nghẽn, cần hoàng thượng tiếp khí cho nàng ấy, để hô hấp của nàng được thông lại.” Phong Thanh Dương tỉ mỉ , lo lắng trong đáy lòng làm trở ngại khiến hít thở thông, nhưng nét mặt cũng dám biểu ra ngoài nhiều. Đồng thời, Hoàng thượng bởi vì Luyến phi mà thất thố như thế khiến cho kinh hãi, cũng khiến cho hiểu sao xúc động.

   "Được, trẫm lập tức tiếp khí cho Ca Nhi.”

   xong, Long Ngự Tà đem Tống Vãn Ca đặt ngang tảng đá lớn trơn nhẵn, hít sâu hơi, cúi đầu miệng đối miệng tiếp khí cho Tống Vãn Ca, hai tay cũng ngừng ấn đè nặng lồng ngực của nàng.

   "Ca Nhi, cho phép nàng có chuyện, ta cũng chuẩn nàng có bất cứ chuyện gì, ta vất vả tìm về trái tim của mình làm sao có thể khiến cho nó bị đánh rơi lần nữa được! Nàng phải tốt, có nghe , nàng phải tốt! có ta cho phép nàng đừng mong rời khỏi ta nửa bước, trừ đứng ở bên cạnh ta, nơi nào nàng cũng đừng mong !"

   Dưới đáy lòng Long Ngự Tà yên lặng , vừa lần lại lần tiếp tục làm những động tác hít vào, chuyển khí cùng ấn đè.

   Phong Thanh Dương mực bên cạnh Long Ngự Tà lẳng lặng nhìn chăm chú tất cả, chưa từng thấy Hoàng thượng thất thường như thế. nghĩ Hoàng thượng nhất định là thảm Luyến phi nương nương rồi. Nhưng nếu như vậy, nên làm gì bây giờ?

   "Tần đại nhân, ngài để ta xuống dưới . “ Phong Linh Tuyết dịu dàng cười cười, ý bảo Tần Phi Vũ bỏ nàng xuống.

   "À, được.” Lúc này Tần Phi Vũ mới phát giác có chút xấu hổ vội vàng bỏ Phong Linh Tuyết trong lòng xuống. suy nghĩ biểu huynh ác ma của có phải điên rồi , lại đem Hoàng phi mình luôn luôn sủng nhất nhất ném cho . Theo như vậy xem ra, trong đáy lòng huynh ấy, người chiếm cứ vị trí quan trọng nhất là biểu tẩu nhắn chưa từng gặp mặt này rồi. Bởi vì so với ai khác đều hiểu , nếu là người biểu huynh chính thức quan tâm thương , huynh ấy có khả năng đem giao cho người đàn ông khác. còn nhớ , lần trước thay biểu tẩu nhắn bắt mạch, biểu huynh ở trước mặt biểu ra tham muốn giữ lấy biết có bao nhiêu mạnh mẽ, ngay cả để nhìn chút cũng cho.

   Nhưng, nếu như người biểu huynh nhất quan tâm nhất là biểu tẩu vậy huynh ấy tại sao lại cứu Hoàng phi trước mà phải là biểu tẩu trước chứ?

   Còn có, hành vi của tướng phụ Phong Thanh Dương hôm nay dường như cũng có chút thất thường. Ai cũng biết, ta luôn luôn thương muội muội Phong Linh Tuyết của mình đến tận xương tuỷ, nhưng tại sao mới vừa rồi ta trước tiên cứu lại phải muội muội của mình, mà là biểu tẩu nhắn của . Hỗn loạn hỗn loạn, tướng phụ biểu huynh, còn có biểu tẩu nhắn, ba người bọn họ trong lúc đó có chuyện gì mà biết sao?

   "Ca ca"

   Phong Linh Tuyết tới bên cạnh Phong Thanh Dương, dịu dàng gọi tiếng. Nàng nhìn ra ưu thương và đơn của ca ca, nhưng ca ca lại vĩnh viễn cũng nhìn ra ưu thương và đơn của nàng. Dương ca quả nhiên đối với Ca Nhi muội muội có tình cảm bình thường sao? Nhưng gần đây bọn họ chỉ mới gặp mặt lần hơn nữa Ca Nhi muội muội vốn là phi tử của Hoàng thượng, ca ca làm sao có thể...

   "Tuyết Nhi, muội sao chứ?" Phong Thanh Dương phục hồi tinh thần lại, vội vàng giấu vẻ đơn và u buồn trong mắt, bàn tay to xoa gương mặt tái nhợt gần như trong suốt của Phong Linh Tuyết, trán tràn đầy ân cần cùng đau lòng.

   "Ca ca muội còn tốt, chỉ là…" Phong Linh Tuyết cắn cắn môi, do dự hồi lâu, vẫn là giọng hỏi ra. "Ca ca có phải huynh thích Ca Nhi muội muội rồi hay . Nếu , mới vừa rồi huynh sao lại…" vừa tới cứu nàng ấy, mà phải muội, đứa em từ được huynh thương trong lòng bàn tay này?

   Nghe vậy, thân thể Phong Thanh Dương chấn động, sắc mặt cũng trở nên có chút mất tự nhiên, nhất thời cũng biết trả lời như thế nào. Qua hồi lâu, mới hơi nhíu rồi duỗi mày, buông tay thở dài xoay người sang chỗ khác, thanh có chút bất đắc dĩ lại có chút trách cứ truyền đến: "Tuyết Nhi, lần sau đừng hồ đồ nữa, có thể có chút vui đùa nhưng nên quá mức.”

   Nghe vậy, trong lòng Phong Linh Tuyết mạnh lộp bộp chút, ‘Chẳng lẽ ca ca biết mưu kế của mình? đâu, mìnhg làm dấu vết như vậy làm sao ca ca biết được chứ?’

   "Ca ca Tuyết Nhi nào có hồ đồ?" Phong Linh Tuyết có chút quật cường , nàng hy vọng chỉ là mình suy nghĩ nhiều.

   "Tuyết Nhi muội biết bơi có phải ? Vì cớ gì? Toan tính ở trong nước giãy dụa còn chìm vào trong nước, tuyết Nhi, muội cũng là cố ý nhảy vào trong nước?" Phong Thanh Dương quay đầu thần sắc phức tạp nhìn sắc mặt Phong Linh Tuyết càng lộ vẻ tái nhợt cái, sau đó hai câu cũng ra. Có số việc, muốn vạch trần, cũng thể vạch trần, như vậy đối với ai cũng tốt. chỉ cần biết rằng, tuyết Nhi phải cố ý muốn hại người là được. Những cái khác, muốn tìm tòi nghiên cứu cũng muốn làm . Tuyết Nhi, chỉ là muội muội của , vĩnh viễn cũng chỉ là đứa em thương nhất.

   "Ca ca huynh làm sao biết muội biết bơi? Muội... “

   Phong Linh Tuyết còn chưa dứt lời, bị thanh sâu kín của Phong Thanh Dương gián đoạn.

   "Tuyết Nhi huynh là ca ca của muội có phải ? Muội là do huynh từ chăm sóc lớn lên, tất cả tập tính trong cuộc sống của muội có gì là huynh biết.”

   Dứt lời, Phong Thanh Dương lắc đầu thở dài lần nữa, lập tức hai bước tới bên cạnh Long Ngự Tà. Ngẩng đầu, chỉ thấy ánh mắt phức tạp và mê muội của Tần Phi Vũ ở người mình, người Hoàng thượng cùng với Luyến phi dao động qua lại. khỏi cau mày cúi đầu, tiểu tử này cũng nhìn ra được cái gì sao? Ánh mắt hồ nghi vừa rồi của ta là có ý gì.

   Long Ngự Tà vẫn như cũ hề ngừng lại động tác ngoài miệng và tay, giống như tất cả chung quanh cũng biến mất, chỉ còn lại có hai người là và Ca Nhi. biết lặp lại như vậy bao lâu, ngay lúc môi và hai tay của Long Ngự Tà đều sắp cứng ngắc tê dại, Tống Vãn Ca rốt cục có phản ứng mạnh phun ra mấy ngụm nước, lập tức chậm rãi mở ra hai mắt đóng chặt.

   "Lạnh quá. Mình làm sao vậy?" Tống Vãn Ca chỉ cảm thấy toàn thân lạnh như băng thấu xương, giống như ở trong hầm băng. Nhìn gương mặt tuấn tú như thiên thần phóng đại trước mắt mình, trong lúc nhất thời khiến cho ràng lắm rốt cuộc xảy ra chuyện gì. "Người trước mắt chính là bạo quân ác ma sao?" Khuôn mặt đau lòng và ánh mắt đầy nhu tình kia là vì mình sao?

   "Ca nhi rốt cục tỉnh lại rồi", chứng kiến Tống Vãn Ca tỉnh táo lại, Long Ngự Tà cũng nhịn được tay ôm lấy Tống Vãn Ca vào lòng, lập tức đem mặt của mình chôn vào trước ngực của nàng, hai vai run rẩy tiếng động nghẹn ngào, đem kinh hoàng, hoảng hốt, còn có sợ hãi trong lòng tất cả đều tiết hết ra.

   Người khác biết Long Ngự Tà làm gì, chỉ tưởng rằng là bởi vì Luyến phi tỉnh lại quá mức kích động mà hai vai run rẩy. Nhưng Tống Vãn Ca biết, chỉ bởi vì kích động, còn bởi vì sợ hãi cùng hốt hoảng, nàng cảm thấy có chất lỏng nóng rực thấm ướt lồng ngực của mình. Bạo quân ác ma kia, , lại khóc!

   Tại sao lại chảy nước mắt, là vì mình mà chảy sao? Giờ phút này, lòng của nàng có chút rung động. Ác ma tàn nhẫn khát máu lại lãnh khốc vô tình như Long Ngự Tà, lại cũng có lúc rơi lệ, nàng rất khó tưởng tượng.

   "Hoàng thượng”, Tống Vãn Ca đẩy đẩy Long Ngự Tà trong lòng, như vậy khiến cho chân tay nàng luống cuống, càng làm cho nàng bối rối bất an. "Hoàng thượng, ngài nên như vậy?" Nếu bị những người khác ở đây biết hoàng thượng minh vĩ đại mà lãnh khốc vô tình trong mắt bọn họ ngay lúc này dựa vào trong lòng nàng khóc, biết bọn họ có thể bị doạ sững sờ hay .

   "Ca Nhi ta cao hứng, nàng có vứt bỏ ta, ta rất cao hứng.” hồi lâu Long Ngự Tà mới ngẩng đầu lên, hốc mắt hồng hồng. Bạo quân này, , mới vừa rồi quả nhiên khóc.

   "Hoàng thượng, có phải thần thiếp rơi xuống nước ? Được rồi, Tuyết Nhi thế nào rồi?" Tống Vãn Ca muốn đối mặt với Long Ngự Tà như vậy, vừa vừa vươn tay đẩy ra giãy dụa đứng lên.

   "Ca Nhi đừng lo lắng, Tuyết Nhi được ta cứu rồi, tình huống của nàng ấy tốt hơn nàng nhiều lắm.” Long Ngự Tà dịu dàng dứt lời, cũng vội vàng đứng lên, đau lòng đem thân thể có chút lung lay lắc lắc của Tống Vãn Ca đỡ xuống trong lòng mình.

   "Ca Nhi muội muội, muội có khỏe ?" Phong Linh Tuyết ân cần hỏi câu, đáy lòng tràn đầy áy náy cùng tự trách. Nàng nên thất thường như vậy, cũng nên thử dò xét trong lòng ca ca rốt cuộc ai là người quan trọng nhất. Bây giờ nàng chẳng những làm hại Ca Nhi muội muội suýt nửa đánh mất tính mạng này, hơn nữa kết quả thử dò xét cũng càng khiến cho nàng mất mát cùng đụng chạm tới vết thương trong lòng, mình là muội muội được huynh ấy thương hơn mười năm rồi còn chưa quan trọng bằng Ca Nhi muội muội huynh ấy chỉ mới gặp mặt lần.

   Hơn nữa, nàng dường như ngay cả thương của Hoàng thượng cũng đều mất . Nàng biết, có Ca Nhi muội muội sau này mình bao giờ là người hoàng thượng thương nhất trong lòng nữa. Đời này của nàng cũng chưa từng hối hận như thế. Nếu thời gian có thể chuyển đổi, nàng hy vọng có thử rơi xuống nước dò xét như vừa rồi. Nàng biết, cuộc đời này của nàng có hy vọng có được tình của ca ca, nàng vẫn luôn biết . Nàng chỉ muốn cả đời này ca ca cũng người phụ nữ nào khác, chỉ mình nàng mà thôi, cho dù chỉ là quan tâm che chở giữa huynh muội, nàng cũng thỏa mãn.

   Nhưng, bây giờ, ca ca thích Ca Nhi muội muội. Từ đến lớn, chuyện nàng sợ hãi nhất và gánh nặng nhất rốt cục xảy ra, ca ca người phụ nữ khác. Nàng nên làm gì bây giờ? Mà nên làm cái gì bây giờ? Ngay cả Hoàng thượng cũng Ca Nhi muội muội, Hoàng thượng vô tâm vô tình cũng bởi vì Ca Nhi muội muội mà động tâm động tình rồi.

   Từ trước tới nay, ở trong mắt người khác, mình đều là người trong lòng Hoàng thượng nhất. Nhưng chỉ có chính nàng biết, chuyện vốn phải như thế. Hoàng thượng chỉ là thích mình mà thôi, gần như thích, nhưng thích phải . Hoàng thượng thương sủng nịch mình như vậy, nguyên nhân do nhiều phương diện, có lẽ bởi vì mình và là thanh mai trúc mã từ cùng nhau lớn lên, cũng bởi vì ca ca của mình là tướng phụ kính nhất, cũng có thể là bởi vì diện mạo của mình và tỷ tỷ chết của có chút giống nhau, có lẽ...

   Tóm lại, nguyên nhân có rất nhiều rất nhiều, nhiều đến nỗi nàng muốn tìm tòi nghiên cứu. Nhưng nhiều năm như vậy, nàng cũng tập yên ổn xem mình vốn là người trong lòng hoàng thượng nhất hiểu nhất, quen được Hoàng thượng sủng nịch, quen được Hoàng thượng chiều chuộng, càng quen ánh mắt dịu dàng của Hoàng thượng chỉ độc thuộc về mình.

   Nhưng, sau này bao giờ có nữa rồi, bao giờ còn nữa rồi, bởi vì Ca Nhi muội muội mới là người tồn tại đặc biệt nhất trong lòng Hoàng thượng, cũng là người nhất trong lòng Hoàng thượng. Nàng, mất tình của ca ca, cũng mất tình của Hoàng thượng, trái tim, đau quá, đau quá.

   Phong Linh Tuyết vươn tay xoa ngực mình, đột nhiên trận gió mát thổi đến, quả nhiên còn lạnh hơn trong nước, nàng chỉ cảm thấy trời đất quay cuồng trận, trước mắt tối sầm lập tức mềm nhũn té xuống.

   "Tuyết Nhi!" Tống Vãn Ca, Long Ngự Tà và Phong Thanh Dương đồng thời kinh hô tiếng, vội vàng hướng tới nàng ấy vọt lên.

   Còn chưa được hai bước Tống Vãn Ca cũng cảm thấy đầu óc đau đớn kịch liệt choáng váng kịp hô đau thẳng tắp ngã về sau.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Q.1 - Chương 57: Tình loạn (2)


   "Luyến phi nương nương," Phong Thanh Dương kinh hô tiếng, cùng lúc đó cũng muốn qua đón lấy Tống Vãn Ca, nhưng Long Ngự Tà nhanh hơn nhiều so với tốc độ của , Phong Thanh Dương thể làm gì khác hơn là cứng rắn thu hồi bước chân cùng hai tay của mình.

   "Ca Nhi nàng làm sao vậy? Nàng mau tỉnh lại, đừng làm ta sợ! Ta cho nàng có việc, cho nàng có việc!""

   Long Ngự Tà ôm chặt Tống Vãn Ca hôn mê bất tỉnh vào trong ngực tựa như ôm bảo bối trân quý nhất thế gian. Nhìn gương mặt trắng bệch chút huyết sắc của Tống Vãn Ca, trái tim của cũng sắp bởi vì kinh hoàng sợ hãi mà ngừng nhảy lên.

   Sửng sốt bi thương, cuống quít quay đầu lại phân phó với Tần Phi Vũ: "Phi Vũ, đệ lập tức ôm Tuyết Nhi về Linh Tuyết cung của nàng ấy, sau đó cẩn thận chẩn mạch cho Tuyết Nhi phen. Chiếu cố nàng ấy tốt, đừng nàng ấy xảy ra bất cứ tình huống gì.”

   Lời của Long Ngự Tà vừa ra, chỉ nghe thấy giọng oán giận bất mãn của Tần Phi Vũ vang lên.

   "Này, biểu huynh, hoàng phi này là nữ tử của huynh sao lần nào cũng cột cho đệ hả?" Kỳ , Tần Phi Vũ muốn hỏi nhất chính là: sao huynh đưa biểu tẩu nhắn kia cho đệ ôm cái? Bất quá cũng có lá gan kia, sợ mình có mạng hỏi ra, nhưng lại có mạng nghe được đáp án. tin tưởng, nếu hỏi ra miệng như vậy, biểu huynh ác ma kia chắc chắn chưởng bổ lại đây, chết cũng bị thương.

   "Bảo đệ , đệ phải , đệ còn dông dài nữa, có tin ngày mai ta lập tức đem đệ ném tới biên giới luyện binh bảo vệ quốc gia hay !!" Long Ngự Tà trừng mắt nhìn Tần Phi Vũ cái, đôi mày kiếm nhíu chặt lại, lời lạnh như băng gần như có chút độ ấm.

   "Nhưng biểu huynh, đệ là thần y y thuật tuyệt vời, biểu tẩu cũng ngất huynh cần đệ bắt mạch xem bệnh cho biểu tẩu sao?" Tần Phi Vũ bĩu môi , đối với việc biểu huynh ném tới biên cảnh luyện binh bảo vệ quốc gia, đó là tương đối bất mãn cùng với nghẹn khuất. Lời nghiêm trọng lại có tính chất uy hiếp như vậy biểu huynh cũng ra miệng, đúng là chút tình nghĩa của em họ cũng có, hổ là biểu huynh ác ma trong mắt , haiz, trái tim bị thương. Biểu huynh khác thường lại vô nhân tính, có phụ nữ quên tay chân. "Biểu huynh, ngự y lão luyện trong cung còn rất nhiều, tùy tiện hạ chỉ phái vài người xem bệnh cho Hoàng phi nương nương cũng được rồi, để đệ xem bệnh cho biểu tẩu ?"

   Nghe vậy, Long Ngự Tà híp con ngươi lạnh lùng liếc mắt nhìn , định mở miệng, lại bị Phong Thanh Dương giành trước.

   "Phi Vũ đệ từ lúc nào trở nên dài dòng như vậy rồi? Còn mau " Phong Thanh Dương cũng trừng cái, trong giọng dường như để lộ ra kinh hoảng cùng nôn nóng. Lập tức tiến lên hai bước, đem Phong Linh Tuyết ôm lấy giao vào trong tay , lại còn đẩy cái, ý bảo mau mau rời . "Giúp ta chăm sóc tốt Tuyết Nhi, Luyến phi nương nương cần đệ làm ơn đâu. Đừng quên y thuật của ta kém đệ, chúng ta cùng học thầy, ta còn là sư huynh của đệ đấy!”

   "Tướng phụ theo nhanh! Đến Long Ngự cung của ta", thần sắc Long Ngự Tà phức tạp nhìn Phong Thanh Dương chút, y thuật của tướng phụ quả cao hơn bậc so với Phi Vũ cho nên mình mới có thể để tướng phụ xem bệnh cho Ca Nhi. Bất kể là cái gì chỉ cần là tốt nhất, đều phải ưu tiên cho Ca Nhi của . Mặc dù sớm phát giác ra tâm tư của tướng phụ đối với Ca Nhi quá bình thường nhưng lúc này cũng trông được nhiều như vậy, cái gì cũng quan trọng bằng mạng của Ca Nhi. có chút hối hận rồi, hối hận mới vừa rồi cứu Ca Nhi trước.

   "Phi Vũ đệ ngây ngốc gì nữa? Còn mau cút ?" Long Ngự Tà táo bạo nổi giận gầm lên tiếng chẳng muốn lãng phí thời gian nữa, ôm lấy Tống Vãn Ca, điểm mũi chân cái, đường bằng tốc độ nhanh nhất bay về phía tẩm cung của mình.

   Phong Thanh Dương nhìn Tần Phi Vũ hé ra gương mặt tuấn tú, miệng ngừng run rẩy vứt cho ánh mắt đáng đời, xoay người chạy vội đuổi theo Long Ngự Tà.

   "Này hai tên đàn ông đáng chết, đều điên rồi, điên hết rồi, hai con sói đuôi to trọng sắc khinh bạn" Hôm nay trêu chọc ai nào. người hai người đều trừng hung , còn cho xem sắc mặt tốt!

   Tần Phi Vũ nhìn chằm chằm hai bóng dáng xa, tức giận đến mặt cũng đen. Cúi đầu nhìn Phong Linh Tuyết trong lòng, khỏi nhíu mày. , quá thích loại nữ tử dịu dàng yếu đuối như Phong Linh Tuyết, mỗi bước đều thở gấp, còn phải có nha hoàn dìu đỡ, động chưa động bất tỉnh ngất , thường thường lại nước mắt trong suốt.

   Á, hình như quá chút, Phong Linh Tuyết dường như còn chưa có kém cỏi như . Ha ha, hình như có chút đạo đức, Phong Linh Tuyết nhu nhược và nhiều bệnh vốn là trời sinh, có lòng đồng tình hay thương tiếc thôi, lại còn nàng ấy như thế. May là, sư huynh đáng bị người khinh bỉ đánh giá tồi tệ cùng với biểu huynh ác ma ở đáy lòng cũng biết, nếu lại muốn theo dứt rồi. Lắc đầu, Tần Phi Vũ nhận mệnh ôm Phong Linh Tuyết về Linh Tuyết cung của nàng ấy. Haiz, lúc nào mới có thể có cơ hội nhìn biểu tẩu nhắn của cái đây. Vừa rồi khi nàng té xỉu, lơ đãng thoáng nhìn qua, nhìn thoáng thôi thấy kinh hãi, khiến giật nảy mình! Biểu tẩu của là tiên nga Quế cung xuống, hay là Dao Trì tiên tử hạ phàm đây, đẹp đến nỗi khiến tìm ra từ để hình dung. Cái gì chim sa cá lặn, cái gì hoa nhường nguyệt thẹn, dùng ở người biểu tẩu, cũng chỉ có vẻ thấp tục. Biểu huynh quả là rất diễm phúc, nữ tử khuynh thành tuyệt thế như vậy đều bị huynh ấy có được, đúng là khiến người bên ngoài ao ước chết mà!

   Nghĩ tới đây, Tần Phi Vũ bất giác lại nghẹn đầy bụng buồn bực. Biểu huynh của cũng quá hẹp hòi rồi, tự nhiên đem biểu tẩu xinh che kín như vậy, khiến cho muốn nhìn ràng hơn cái cũng được. Hừ biểu huynh đáng chết, huynh chờ đấy, biểu đệ ta đêm nay dò xét Long Ngự cung của huynh, đem biểu tẩu xinh xem đủ lần, tức chết huynh! Tức chết huynh!

   Trong Long Ngự cung.

   Phong Thanh Dương ngồi ở bên cạnh long sàn, cách tấm rèm nghiêm túc cẩn thận bắt mạch cho Tống Vãn Ca. Cẩn thận từng ly từng tí xem xét, biết là chẩn đoán được cái gì, ánh mắt vốn dĩ lạnh nhạt bình tĩnh chợt biến chút, nhưng rất nhanh lại khôi phục bình tĩnh vốn có, lần nữa trở nên bất động thanh sắc, giống như vẻ mặt ngưng trọng vắt mày hoảng sợ mới vừa rồi của , chỉ là người khác bị hoa mắt.

   "Tướng phụ Ca Nhi nàng ấy thế nào rồi?" Long Ngự Tà vừa thấy Phong Thanh Dương dừng lại, lập tức nắm cánh tay nôn nóng vạn phần lại lo lắng thôi hỏi, đôi mắt lạnh lùng chặt chẽ đối mặt với hai tròng mắt của Phong Thanh Dương.

   "Hoàng thượng cần lo lắng quá mức, Luyến phi nương nương chỉ là vì rơi xuống nước mà bị chút phong hàn, chỉ cần uống nhiều thuộc bổ cùng ăn nhiều đồ bổ, tĩnh dưỡng tốt, năm ngày, tin là rất nhanh có thể phục hồi như cũ" Phong Thanh Dương ngầm thở dài, tiếng lãnh đạm vừa dứt, tâm tình phiền chán có chút trầm trọng chuyển tầm mắt.

   "Chỉ có vậy sao? Ca Nhi chỉ là bị chút phong hàn đơn giản như vậy thôi?" Giọng điệu của Long Ngự Tà trong nháy mắt lãnh xuống, tin Ca Nhi chỉ bị phong hàn, khẳng định còn có gì khác. Mới vừa rồi khi Phong Thanh Dương xem mạch đột nhiên biến sắc giấu giếm qua được người khác, nhưng lại thể gạt được . Chuyện có thể khiến cho tướng phụ biến sắc tuyệt đối phải chuyện , chẳng lẽ Ca Nhi mắc chứng bệnh trị được gì?

   "Tướng phụ, huynh mau cho Trẫm biết, huynh rốt cuộc có chẩn đoán ra cái gì khác ?” Vừa nghĩ đến Ca Nhi có khả năng bị chứng bệnh trị được gì, lập tức khủng hoảng thôi, trống ngực và hô hấp cũng rối loạn tiết tấu, vẻ bi thống trán đột nhiên lên. "Tướng phụ huynh mau cho Trẫm biết , trẫm hy vọng huynh lừa gạt Trẫm bất cứ chuyện gì!”

   Thấy Phong Thanh Dương hồi lâu mở miệng, giọng điệu của Long Ngự Tà vì nôn nóng sợ hãi mà trở nên điên cuồng tàn bạo tà nịnh, tâm tình hoàn toàn mất khống chế, hướng về phía ta thấp giọng rít gào: "Tướng phụ, trẫm bảo huynh với Trẫm ! Đây là lệnh, huynh muốn kháng chỉ sao?" Sắc mặt Long Ngự Tà trầm đáng sợ, thể dùng trời u ám hay khó coi đến cực điểm để hình dung rồi, đây là lần đầu tiên dùng giọng điệu lạnh đến mang theo chút độ ấm chuyện với tướng phụ mà kính nhất.

   "Hoàng thượng.” Phong Thanh Dương có chút bất mãn gọi tiếng, so với Hoàng thượng lớn hơn mười tuổi, Hoàng thượng có thể là do từ nhìn lớn lên. Từ đến lớn, Hoàng thượng có khi nào mất khống chế vượt xa bình thường như bây giờ, nhưng vì Luyến phi, hôm nay ta lại liên tiếp hai lần bộc phát giống như nổi cơn điên. Hoàng thượng càng như thế này, lại càng khỏi lo lắng phiền chán.

   Trước kia, khi Hoàng thượng vô tâm vô tình, khiến luôn tự chủ được vì ta đau lòng, hơn nữa luôn hy vọng ta có thể tìm được nữ tử mình . Vốn dĩ tưởng rằng Hoàng thượng Tuyết Nhi, dù sao ta đối đãi với Tuyết Nhi cũng khác so với bất cứ nữ tử nào, ta đối với Tuyết Nhi tràn ngập thương tiếc cùng sủng ái, hơn nữa cũng bảo vệ tốt lắm. Nhưng bây giờ mới phát mình sai lầm rồi, Hoàng thượng đối với Tuyết Nhi có lẽ có rất nhiều loại tình ý, nhưng độc có tình giữa nam nữ.

   Haiz, bây giờ lại hy vọng Hoàng thượng có thể biến trở về như trước kia – người vô tâm vô tình, Phong Thanh Dương biết mình có ý nghĩ như vậy rất ích kỷ nhưng trong lòng là nghĩ như vậy. Tình , đến cuối cùng là gì vậy chứ? Sao khiến kẻ khác mất hồn lạc phách như thế, bất bình thường như thế. Có lẽ nên về nước, cả đời dạo chơi bên ngoài, như vậy gặp phải Luyến phi rồi, cũng thể tự kìm hãm được cùng bị áp lực như thế.

   Gặp gỡ Luyến phi, biết đó là duyên của mình, hay kiếp của mình. chỉ biết, từ lúc bắt đầu ở khắc gặp gỡ nàng, từ khi nàng nhào vào lòng mình ôm chặt thắt lưng mình, trong nháy mắt đó, từ gương mặt đẹp khuynh quốc khuynh thành mà lại nước mắt đầy mặt của nàng, khiến cho người ta hít thở thông, khiến cho người ta đau lòng, ánh vào mắt , cũng thể quay về đạm nhã xuất trần như trước kia, cũng thể quay về tranh với đời như trước kia, ‘Trở về được, là trở về được.’

   "Hoàng thượng Luyến phi nương nương nàng ấy có thai tháng rồi.” Phong Thanh Dương trầm ngâm hồi lâu, cuối cùng sâu kín ra... biết có thể lừa gạt được nhất thời, nhưng lừa được đời, Hoàng thượng sớm muộn biết chuyện Luyến phi mang thai.

   Trước đó khi Luyến phi mới vừa được Hoàng thượng cứu ra khỏi ao, bắt mạch cho nàng dường như cảm giác ra hỉ mạch, nhưng bởi vì thời gian bắt mạch quá ngắn, mà hơi thở của Luyến phi ngay lúc đó lại yếu, cho nên quá xác định rốt cuộc có phải hỉ mạch hay . Mà vừa rồi phen tỉ mỉ cẩn thận xem bệnh kiểm tra, Luyến phi là mang thai rồi. Mới vừa rồi vội vàng đuổi Phi Vũ như vậy, chính là vì sợ đệ ấy cũng tra ra Luyến phi hoài thai mà lanh mồm lanh miệng lung tung.. Nhưng nghĩ tới, mình cuối cùng cũng thể giấu giếm Hoàng thượng, haizzzz.

   "Tướng phụ huynh... mới vừa rồi huynh gì đó? Huynh, huynh lặp lại lần nữa?" Long Ngự Tà hình như có chút ngu ngốc, hai mắt mở to vẻ mặt thể tin, nhưng phần nhiều là kích động mãnh liệt cũng mừng như điên giống như kiềm chế thế nào cũng kiềm chế được. Mới vừa rồi tướng phụ Ca Nhi của có thai tháng rồi, đó chính là Ca Nhi mang đứa bé của rồi "Chuyện này là sao?" hay là xuất ảo giác nghe lầm rồi.

   "Hoàng thượng, vừa rồi vi thần Luyến phi nương nương có thai tháng rồi.” Ngược lại với Long Ngự Tà kích động cùng với mừng rỡ như điên, Phong Thanh Dương lại là vẻ mặt lạnh nhạt có gợn sóng, buồn rầu cùng với đau lòng của bị chôn ở chỗ sâu nhất trong đáy lòng, ai có thể nhìn trộm được. "Hoàng thượng, người trước tiên hãy ở đây chăm sóc Luyến phi nương nương, vi thần lui xuống nấu chén thuốc cho Luyến phi nương nương.”

   "Uh uh tướng phụ nhanh về nhanh.” Long Ngự Tà hưng phấn kích động đến trái tim cũng phát run, giọng càng lại mang theo run rẩy. Nếu phải vì có tướng phụ ở đây, muốn điên cuồng hô lên vài tiếng để phát tiết hưng phấn cùng mừng rỡ như điên la hét muốn phun ra trong lòng. Ha ha, có con rồi, lại là con của và Ca Nhi.

   Long Ngự Tà cực lực kiềm chế kích động cùng mừng như điên tràn đầy, muốn thất lễ thất thường ở trước mặt tướng phụ, mà đánh mất uy nghi đế vương. Nhưng biết khoé miệng mình vểnh càng lúc càng cao, cùng với vẻ mặt cười khúc khích che dấu được, sớm giờ phút này vì hưng phấn và kích động mà trở nên có chút bình thường rồi. Mà Long Ngự Tà càng biết chính là, trước lần này, sớm mất khống chế thất thố qua chỉ lần. Uy nghi của đế vương sớm đánh mất hai lần rồi chỉ là tự biết mà thôi.

   Phong Thanh Dương lắc đầu u ám thở dài, ánh mắt khôi phục nhìn Luyến phi hôn mê cái, hướng về phía Long Ngự Tà khom người thi lễ rồi xoay người lui ra ngoài.

   Trong tẩm cung lập tức yên tĩnh trở lại, chỉ còn Long Ngự Tà và Tống Vãn Ca lẳng lặng nằm giường. Ngày mùa thu sáng rỡ ánh vàng rực rỡ, ấm áp tan ra tan ra, xuyên qua song cửa sổ màu đỏ thẳng tắp bắn vào, chiếu vào dung nhan tái nhợt nhưng mỹ lệ của Tống Vãn Ca, khiến cho gương mặt của nàng thoạt nhìn càng óng ánh trong sáng, hư ảo mờ mịt, cũng càng đẹp đến thần thánh thể xâm phạm.

   "Ca Nhi nàng nhất định phải nhanh chóng tỉnh lại chút.Nàng biết bây giờ ta có bao nhiêu vui vẻ, có bao nhiêu kích động ? Nếu nàng tỉnh lại cùng ta gánh chịu phần vui sướng này, ta sợ mình ta chịu nổi mà hạnh phúc thỏa mãn ngất xỉu .” Long Ngự Tà cúi xuống ghé vào trước long sàng, tay nhàng nắm bàn tay mềm mại buông xuống ngoài giường của Tống Vãn Ca áp vào mặt mình cọ xát lên xuống, tay kia trìu mến vô cùng vuốt ve hai gò má của Tống Vãn Ca, êm ái dao động qua lại.

   Ánh mặt trời chiếu xạ ở bàn tay to trắng nõn thon dài của Long Ngự Tà, nhè ấm áp từ làn da mu bàn tay nàng thẳng tắp thấm vào nội tâm của , khiến cho trái tim băng hàn lãnh khốc của trong nháy mắt bị ấm áp cuồn cuộn ngừng bao vây chặt chẽ.

   ra ánh mặt trời cũng có thể ấm áp như thế, tại sao trước kia chưa từng cảm giác như vậy chứ.

   "Ca Nhi nàng mang thai rồi có biết ? Nàng mang đứa bé của ta rồi, ha ha, là con của hai người chúng ta, ta rất vui, rất vui, chưa từng vui vẻ như vậy.” Long Ngự Tà vừa cẩn thận vừa ha ha cười khúc khích, giờ phút này trái tim của tràn đầy cảm động, hạnh phúc cùng thỏa mãn thình lình xảy ra khiến như trong mây trong sương mù, chỉ cảm thấy rất chân , càng khiến cho có loại cảm giác biết hôm nay ra sao.

   "Ca Nhi nàng có thai tại sao cho ta biết sớm chút chứ? Hay là, ngay cả bản thân nàng cũng biết nàng mang con của chúng ta rồi? Ha ha, vừa hồ đồ vừa đáng " Long Ngự Tà nhàng vuốt cái mũi đẹp của Tống Vãn Ca cái, cười đến vẻ mặt sủng nịch, rồi sau đó lại đem bàn tay của nàng đưa tới bên môi thâm tình hôn hôn.

   "Ca Nhi con của chúng ta nhất định trở thành đứa bé hạnh phúc nhất đời, ta đem tất cả những điều tốt nhất cho nó. Nếu Ca Nhi sinh tiểu hoàng tử, ta lập tức phong nó thành thái tử, cho nó trở thành đế vương kế tiếp của Long Đằng quốc. Nếu Ca Nhi sinh tiểu công chúa ta đây lập tức phong nó thành đệ nhất công chúa của Long Đằng quốc. Tóm lại bất luận Ca Nhi sinh là hoàng tử hay công chúa ta đều đối xử như nhau, đều toàn tâm toàn ý sủng. Ha ha, Ca Nhi, ta tin tưởng nàng cũng rất rất đứa bé này. Cứ xem nàng tiểu quỷ Trần nhi như vậy ta biết nàng khẳng định rất thích con nít. Sau này con của chúng ta sinh ra rồi, nàng được bất công, cho nàng chỉ tiểu quỷ Trần nhi, mà con của chúng ta. Nếu , ta ghen tỵ, nếu ta ghen tỵ hậu quả là cực kỳ nghiêm trọng đó.”

   Ai da, Long Ngự Tà giống như đột nhiên nhớ tới gì đó, mạnh cau mày bĩu môi, thấp giọng hô tiếng, khuôn mặt tuấn tú cũng lộ ra chút thần sắc mất hứng cùng ghen ghét. "Ca Nhi, nàng thể chỉ đứa bé, nàng mình ta là đủ rồi. Về phần đứa bé, cứ để cho ta tới thương . Uh uh, cứ quyết định như vậy , Ca Nhi chỉ cần ta, được người khác, ngay cả con của chúng ta cũng được, cho đứa bé đến tranh Ca Nhi với ta. Bất kể lúc nào, Ca Nhi đều là của mình ta, ai cũng đừng mong chia được chút nào!"

   Long Ngự Tà nhướng mày, giấu vẻ mặt ghen tỵ cùng bực mình, tràn ngập bá đạo .

   "Ca Nhi xin lỗi, xin lỗi!" Long Ngự Tà chợt đem đầu của mình gối lên tay của Tống Vãn Ca, tràn ngập tự trách cùng đau lòng thào . "Ca Nhi, ta cứu Tuyết Nhi trước, mà phải cứu nàng trước, hy vọng nàng đừng có trách ta. Ca Nhi, ta lựa chọn cứu Tuyết Nhi trước tiên là có nguyên nhân. Ca Nhi, nàng biết ? Nếu có tướng phụ và Tuyết Nhi, căn bản có ta, thậm chí có Long Đằng quốc bây giờ.”

   "Ca Nhi, mười năm trước, phụ hoàng của nàng dẫn đầu trăm vạn đại quân tiến vào Long Đằng quốc, giết phụ hoàng của ta, làm nhục tỷ tỷ và mẫu hậu của ta, cả thủ đô Long Đằng tức bị phụ hoàng của nàng phen thiêu cháy thành đống đổ nát. Sau lần đó, Long Đằng quốc gần như là dân chúng lầm than, mà ta lúc ấy chỉ có tám tuổi, sớm bị tình cảnh tàn bạo mà phụ hoàng của nàng giết cha ta cướp mẹ ta làm sợ đến thần chí , thậm chí bị rối loạn tâm thần. Mà ở thời điểm Long Đằng quốc nguy hiểm sụp xuống như vậy, chỉ có mình tướng phụ nâng lên tất cả gánh nặng, cùng lúc đó mỗi ngày đều châm cứu phối thuốc chữa bệnh rối loạn thần trí cho ta, về phương diện khác còn tuyển hiền sĩ, hàng đêm vất vả thống trị quốc gia.”

   "Có thể , tướng phụ vì cả Long Đằng quốc mà cúc cung tận tụy, cũng vì chữa lành bệnh cho ta mà nghĩ hết cách cuối cùng trời phụ người có lòng, hai năm sau, chứng rối loạn thần kinh của ta cuối cùng cũng được tướng phụ điều trị tốt. Nhưng khung cảnh máu tanh kinh khủng này lại thành bóng ma trong lòng ta, hàng đêm dời được, khiến cho ta mỗi đêm đều bị cơn ác mộng làm tỉnh giấc. Những lúc này là Tuyết Nhi hàng đêm an ủi chuyện với ta, mới giúp cho ta mỗi đêm có thể có hai canh giờ bình yên vào giấc ngủ.

   Ca Nhi nàng biết , hình dạng của Tuyết Nhi có ba phần giống với tỷ tỷ chết của ta, mà thần thái lại như bảy phần. Trước khi tỷ tỷ chết, tỷ ấy là người hiểu nhất nhất ta người đệ đệ này, tựa như nàng thương tiểu quỷ Trần nhi vậy. Lúc đó, ta cũng tương tự cực kỳ cực kỳ đeo dính tỷ tỷ, luôn thích quấn quít lấy tỷ tỷ muốn này muốn nọ. Kỳ , còn hơn phụ hoàng và mẫu hậu, ta và tỷ tỷ càng thân cận hơn.

   Cho nên ta đau sủng che chở Tuyết Nhi như vậy, cũng phải vì nàng ấy, mà là vì thông qua bóng dáng của nàng ấy, ta cuối cùng có thể cảm giác được tỷ tỷ tồn tại. Tuyết Nhi, ta , chỉ có chút thích cùng luyến tiếc. Từ sức khỏe của nàng ấy tốt, bản thân là bộ thân thể nhu nhược, nhưng lúc ta bị cơn ác mộng quấn lấy hàng đêm lại làm bạn ở bên cạnh ta giúp ta xua tan ác mộng, giảm bớt bóng ma trong trái tim ta, giống như người tỷ tỷ cho ta an ủi cùng quan tâm chân thành nhất.”

   "Ca Nhi nàng biết , phần ân tình này của tướng phụ và Tuyết Nhi, ta chỉ sợ cả đời này cũng thể báo đáp cho hết. Tướng phụ đối với ta mà cũng như thầy, như cha, lại như bạn bè, đối với huynh ấy tràn ngập tôn kính cùng ái tài. Còn Tuyết Nhi đối với ta mà tựa như tỷ tỷ, mặc dù Tuyết Nhi hơn ta hai tuổi, nhưng từ nàng ấy bắt đầu cực kỳ hiểu chuyện cũng có thể là trưởng thành sớm, cũng có lẽ là vì tướng phụ dạy dỗ tốt. Tóm lại, ta hy vọng hai người bọn họ gặp chuyện may, mặc kệ là ai xảy ra chuyện, chỉ mình ta đau lòng, chỉ sợ người khác trong bọn họ cũng đau lòng khổ sở đến chết. Cha mẹ của tướng phụ và Tuyết Nhi qua đời sớm, từ hai người bọn họ sống nương tựa lẫn nhau, phần tình cảm huynh muội giữa bọn họ, người bình thường rất khó tưởng tượng ra.”

   "Từ năm ta mười lăm tuổi chính thức đăng cơ quản lý triều chính ngự phong tướng phụ thành đệ nhất Thừa tướng dưới người vạn người ở Long Đằng quốc, dưới đề nghị tốt của tướng phụ, ngự phong Tuyết Nhi thành hoàng phi trong cả hậu cung địa vị chỉ thấp hơn hoàng hậu. Lúc ấy ta chỉ nghĩ, tướng phụ và Tuyết Nhi chính là người cả đời này ta muốn vĩnh viễn báo đáp, cảm kích cùng bảo vệ. Niềm tin này vẫn kiên trì đến bây giờ, cũng tự mình chưa từng dao động hay thay đổi. Cho nên, hôm nay thấy Tuyết Nhi rơi xuống nước ta mới có thể theo tiềm thức trước tiên chạy cứu nàng ấy. Có lẽ là bởi vì loại niềm tin này thành cây trong đầu ta, trưởng thành rồi, cho nên hành vi của ta mới có thể hoàn toàn bị mình khống chế.

   Nhưng, Ca Nhi, khi ta nghĩ đến nàng chìm vào nước mà chết, lúc ấy ta giống như trong nháy mắt cảm thấy thế giới của mình sụp đổ xuống. Vừa nghĩ đến nàng cứ như vậy vĩnh viễn rời khỏi ta mà , lòng ta đau đớn đến sắp thể hô hấp, cả người như say choáng váng, đại não trống rỗng, hoàn toàn có suy nghĩ cùng trực giác. khắc đó, ta hối hận, hơn nữa là hối hận từ trước đến nay chưa từng có, ta hối hận nên cứu Tuyết Nhi trước, mà nên cứu nàng trước. Đó là đả kích càng thể chịu đựng được so với mất người ta kiên trì tin tưởng nhiều năm, bởi vì bây giờ đối với ta mà nàng so với bất luận kẻ nào bất cứ chuyện gì đều quan trọng hơn.”

   "Ha ha, ý thức như vậy khiến ta cảm thấy mình có chút ích kỷ cùng tự cao, ta cảm thấy mình có lỗi với tướng phụ và Tuyết Nhi rồi. Nhưng bây giờ ta chỉ là nghĩ nếu quay trở lại lần nữa, ta tình nguyện tự trách áy náy cả đời, ta cũng muốn cứu Ca Nhi trước. Ta dám tưởng tượng, nếu có Ca Nhi, thế giới của ta từ nay về sau biến thành dáng vẻ gì. Chưa từng có qua, biết tốt đẹp khi có được. Chỉ khi nào có được rồi, mất lần nữa, cái loại đau xót đau đớn thấu tim cùng đau triệt nội tâm này làm sao có thể hình dung ra?

   Ca Nhi, hôm nay với nàng nhiều chuyện trong lòng muốn cho người khác biết như vậy, vì cái gì khác, ta chỉ là muốn với nàng, nàng bây giờ chính là chỗ yếu nhất trong lòng ta,"

   Long Ngự Tà dứt lời, cúi đầu thâm tình hôn lên trán Tống Vãn Ca, khóe miệng có chút giương lên, nở ra nụ cười tươi sáng lạn ấm áp như ánh mặt trời, chân mày và khóe mắt toát ra chính là tràn đầy tình ý cùng say đắm

   Giờ phút này Long Ngự Tà tuấn tú ưu nhã giống như bạch mã hoàng tử trong truyện cổ tích, dưới cả người tản ra khí tức thân thiết nhu hòa, ấm áp tất cả quanh mình.

   "Ca Nhi hy vọng cả đời này nàng rời khỏi ta. Vật gì ta cũng có thể mất, chỉ có nàng ta mất nổi!"

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Q.1 - Chương 58: Tình dục (1)


   Trời chiều tan mất, hoàng hôn phủ xuống. Gió mát êm ái ghẹo người, những ngôi sao chiếu sáng đầy trời, hương thơm hun người theo gió phiêu tán chung quanh.

   Đêm nay vốn là đêm yên tĩnh và an bình, giống như tâm tình của người nào đó ngay lúc này.

   Trong phòng buông xuống ba ngọn đèn thuỷ tinh, ngọn đèn nhàn nhạt nhu hòa như nước, ấm áp, lụa mỏng lượn lờ, ngăn cách ánh sáng, tầm mắt trong phòng mông lung, khí ấm áp an hòa lẳng lặng tràn ngập, giống như dòng suối chảy xuôi từng giọt, nhàng tràn đầy cả phòng.

   Tống Vãn Ca yếu ớt tỉnh dậy, tất cả đập vào mắt đều là những tấm màn màu vàng, nhất thời bừng tỉnh mắt nàng, ràng lắm bây giờ là tình trạng gì. Nâng thử bóp bóp cái đầu có chút choáng váng phát đau, muốn đứng lên, bàn tay to lập tức vươn tới đây.

   "Ca Nhi, nàng tỉnh rồi? Đúng lúc, thuốc vừa mới đưa tới bao lâu, bây giờ bớt nóng rồi, Ca Nhi mau thừa dịp còn nóng chút uống .” Long Ngự Tà thấy Tống Vãn Ca muốn đứng lên, vội vàng nâng nàng dậy đến dựa vào ngồi ở giường, lại lót cái đệm mềm sau lưng nàng, rồi sau đó tự mình đưa chén thuốc qua, múc muỗng , động tác có chút lưu loát mà đặt ở bên môi thổi thổi, mới cẩn thận đưa tới bên miệng Tống Vãn Ca. "Có chỗ nào thoải mái ? Nếu có, nhất định phải cho ta biết.” Long Ngự Tà lại nhu thuận , giống như sợ thanh lớn chút hù dọa đến nàng. Khoé miệng của vẫn giương lên, gương mặt tuấn tú tràn đầy tươi cười rực rỡ sáng lạn, nhu tình ra ở khoé mắt và đuôi chân mày.

   Tống Vãn Ca chớp mắt cũng chớp nhìn chằm chằm Long Ngự Tà trước mặt, hồi lâu hồn vẫn chưa quay lại. Bạo quân ác ma tàn bạo lãnh khốc này cũng có lúc dịu dàng thể dịu dàng hơn như thế, bầu trời có phải rơi mưa đỏ rồi hay ? Quả thực rất khiến cho người ta khó tin! Mà khiến cho nàng khó tin chính là, ngay cả tự xưng cũng thay đổi, hề dùng ‘Trẫm’ với nàng mà là dùng ‘Ta’....

   "Thế nào, bây giờ Ca Nhi mới phát ta tuấn tiêu sái, phong lưu lo, tuấn tú tì vết, mị lực khôn cùng ư?" Long Ngự Tà nhíu rồi hạ mày kiếm đẹp mắt, vẻ mặt giả vờ tự kỷ và nụ cười xấu xa xinh đẹp khiến Tống Vãn Ca giật mình ngây ngốc, trong đôi mắt đen lạnh lùng trong sáng lên trêu tức nhè , ý cười mặt chưa giảm chút nào, nhu tình trán giăng càng sâu. "Xem nàng kìa, nhìn đến choáng váng, nhanh chóng hồi hồn uống thuốc , uống xong rồi, ta lại để cho Ca Nhi xem đủ lần nữa.”

   Nghe vậy, đầu Tống Vãn Ca bốc lên đường đen, thầm bĩu môi. Ác ma này hôm nay uống sai thuốc rồi, hay là đầu sốt lên rồi? Sao đột nhiên lại từ ác ma biến thành vô lại, nhưng lại là vô lại thu bạo ngược còn tràn đầy dịu dàng, đây rốt cuộc là làm sao? Di chứng của có nghiêm trọng như vậy chứ, từ buổi sáng ngày hôm qua vẫn duy trì liên tục đến bây giờ?

   "Ngươi rốt cuộc có mưu gì, hay là lại muốn vui đùa thủ đoạn gì? Nếu , sao đột nhiên dịu dàng với ta như vậy?", Tống Vãn Ca tự giác nhíu nhíu mày, dùng ánh mắt hoài nghi thẳng tắp nhìn Long Ngự Tà. Tục ngữ rất đúng, vô hiến ân cần, phải gian tức là cướp. Loại ác ma tà nịnh tàn khốc lại bạo ngược hiểm như , Tống Vãn Ca cho rằng đột nhiên lương tâm phát , muốn thay đổi triệt để làm người lương thiện đâu.

   "Thế nào, ta đối xử tốt với nàng còn cần lý do sao? Chẳng lẽ trong lòng của nàng, ta xấu xa như vậy, chịu nổi như vậy?", Long Ngự Tà thu tươi cười nổi lên, khuôn mặt tuấn tú hơi lộ ra vẻ giận dỗi.

   Tống Vãn Ca từ chối cho ý kiến khẽ “hừ” tiếng, cũng chuyện, khóe miệng lại ra nụ cười lạnh trào phúng khinh thường, câu hỏi của ác ma này phải nhảm sao? Chẳng lẽ còn tưởng rằng ở trong lòng của mình là thiên sứ sao?

   " Nàng?!" Thấy Tống Vãn Ca lâu , Long Ngự Tà biết nàng bình tĩnh vốn là cam chịu lời của , khỏi nguy hiển nheo hai mắt lại, sắc mặt trong nháy mắt lạnh xuống, tiếng hàn gằn từng chữ, "Trẫm muốn sủng ái nàng, muốn đối xử tốt với nàng chút, chẳng lẽ còn sai lầm sao? Hay là nàng trời sinh đầu óc bất bình thường, cứ thích chịu khổ Trẫm ngược đãi".

   "Ngươi mới trời sinh đầu óc có bệnh đấy!" Tống Vãn Ca thở hỗn hển trừng mắt nhìn Long Ngự Tà, thoắt cái cãi lại câu. Bạo quân đáng chết, lại mắng nàng là kẻ ngu. Bất quá, bây giờ cuối cùng khôi phục bình thường rồi, dáng vẻ bạo lệ tà như vậy mới giống . Nghĩ đến đây, Tống Vãn Ca bất giác có chút buồn cười lắc đầu. Lay động di chuyển này lại khiến đầu của nàng choáng váng, đau xót thôi, khỏi nhíu mày hô tiếng.

   "Làm sao vậy, chỗ nào thoải mái?", Long Ngự Tà thấy thế, cuống quít lo lắng quan tâm hỏi.

   "Chỗ nào cũng thoải mái!" Tống Vãn Ca lạnh lùng quay đầu chỗ khác.

   “Tốt lắm, tốt lắm, nếu biết thân thể thoải mái, như vậy nhanh chóng uống thuốc ”. Long Ngự Tà vươn tay quay mặt của Tống Vãn Ca qua, lại lần nữa múc muỗng thuốc đưa tới bên miệng nàng. "Mau uống , thuốc hết nóng rồi. Ngoan, nghe lời, uống thuốc thân thể còn thoải mái nữa.”

   " muốn uống!" Tống Vãn Ca lần nữa lạnh nghiêm mặt quay đầu chỗ khác, thèm bạo quân ác ma kia giả lòng tốt.

   " uống cũng được, vậy cần phải dùng miệng đến đút cho nàng rồi!" Long Ngự Tà lần nữa vươn tay chuyển mặt của Tống Vãn Ca qua, môi mỏng gợi cảm khẽ mở, phun ra lời ám muội mà lại chính đáng.

   "Xem như ngươi lợi hại!" Tống Vãn Ca nghiến răng nghiến lợi từ hàm răng phun ra mấy chữ, thở hỗn hển đem chén thuốc đưa tới bên miệng mình muỗng muỗng uống sạch. Cả chén thuốc xuống bụng, thuốc đắng đến nỗi khiến nàng líu lưỡi, mặt nhăn đến thể nhăn thêm nửa phần.

   "Đến đây, nhanh chóng ăn bánh hoa quế, áp chế vị đắng trong miệng.” Long Ngự Tà vừa , từ bàn đưa qua bánh hoa quế, nhanh chóng cầm lên cái đưa tới bên miệng Tống Vãn Ca.

   Lúc này Tống Vãn Ca có cự tuyệt, vẻn vẹn là hồ nghi nhìn Long Ngự Tà cái lập tức há mồm ăn điểm tâm xuống. Sau khi ăn xong, câu nhìn cái đĩa trong tay .

   “Muốn ăn mở miệng, cần gì mang ánh mắt này!" Long Ngự Tà trừng mắt nhìn, khẽ cười tiếng, liên tiếp lấy thêm vài cái đưa cho nàng.

   "Đủ rồi, ăn nữa.” Nửa cái đĩa bánh quế hoa xuống bụng, Tống Vãn Ca lắc đầu, miễn cưỡng lên tiếng ngăn cản tay đưa qua điểm tâm của .

   "Bánh hoa quế ăn ngon ? Trẫm cũng nếm thử.” Long Ngự Tà vừa , tay đột nhiên duỗi về phía mặt Tống Vãn Ca, ngón tay nhàng lấy lên vụn bánh dính ở bên miệng nàng để vào trong miệng mình, "Mùi cũng tệ lắm, Ca Nhi ăn xong gì đó đều là giống người thường!” mị hoặc cười, ngón trỏ tay phải nhàng vuốt ve môi Tống Vãn Ca, trong mắt loé ra ánh sáng mập mờ tăm tối.

   Tươi cười chính đáng ám muội của , lúc này ở trong mắt Tống Vãn Ca thoạt nhìn hết sức chói mắt. Thẹn quá thành giận, Tống Vãn Ca mở miệng, lập tức đem tay đưa vào trong miệng cắn, cắn mạnh. Thẳng đến khi mùi tanh từ trong miệng lan tràn ra, Tống Vãn Ca mới phẫn hận bỏ qua tay , lấy tay áo dao động dùng sức lau vết máu môi.

   "Nàng cứ như thế chán ghét Trẫm?", Long Ngự Tà để ý tới ngón tay bị Tống Vãn Ca cắn đến vết máu loang lổ, mặt trầm, chút thay đổi nhìn chằm chằm nàng hỏi.

   ", ta chán ghét ngươi, ta hận ngươi!"

   "Tại sao?", ánh mắt Long Ngự Tà tối rồi tối, trong con ngươi nhanh chóng lên vẻ đau đớn cùng bị thương sâu đậm, nhanh đến nỗi khiến người ta khó có thể nắm bắt.

   "Tại sao?", Tống Vãn Ca cười lạnh tiếng, nhẫn tức giận trào phúng , "Ngươi diệt quốc gia của ta, khiến cho Trần nhi của ta thành nô lệ mất nước, nhưng lại mạnh mẽ chiếm lấy trong sạch của ta, tổn thương ngươi tạo thành cho ta vốn là vĩnh viễn cũng thể xóa nhòa. Ngươi xem, ngươi đối đãi với ta như thế, ta hận ngươi, chẳng lẽ còn trông cậy vào ta cảm kích ngươi sao?"

   "Ha ha, như vậy xem ra, trẫm ở trong lòng Ca Nhi trở thành tên đại gian đại ác tội ác tày trời rồi!" Long Ngự Tà nở ra khóe môi, tự giễu cười, mang theo dày đặc khổ chát cùng đơn.

   "Ngươi tự mình biết mình là tốt rồi.” nhìn vẻ mặt khác thường của , Tống Vãn Ca tiếp tục lạnh như băng , "Thả ta và Trần nhi , như vậy trái tim ta có lẽ còn có thể tồn tại chút cảm kích đối với ngươi, nếu chỉ khiến ta càng thêm hận ngươi thôi.”

   "Ha ha ha!" Long Ngự Tà thu hồi khổ chát cùng đơn trong mắt đột nhiên cất tiếng cười to lên, chỉ là trong tiếng cười vang dội này dường như hỗn loạn bi thương cùng đau xót. Cười to trôi qua, bỗng dưng biến sắc, trong nháy mắt trở nên chính đáng mà bá đạo, "Muốn Trẫm thả nàng, tuyệt đối thể! Cho dù nàng hận Trẫm cả đời cũng sao cả! Ở trong mắt Trẫm, chỉ có ngọc vỡ, có ngói lành! Nhớ kỹ, nàng là Luyến phi của Trẫm, bất kể sống chết, cũng chỉ có thể đứng ở bên cạnh Trẫm! Nếu muốn chạy trốn, trẫm tự tay tiễn nàng xuống địa ngục!!”

   Nghe vậy, Tống Vãn Ca cười lạnh ba tiếng, qua hồi lâu mới dùng giọng lạnh như băng đến mang theo chút độ ấm châm chọc : "Nơi có ngươi ở, chính là mười tám tầng địa ngục!"

   "Ca Nhi, nàng đừng cố ý chọc ta tức giận có được hay ? Trong lòng nàng kỳ phải nghĩ như vậy có đúng hay ? Ta biết trước kia là ta tốt, làm rất nhiều chuyện tổn thương nàng, nhưng ta cam đoan sau này tuyệt đối , , Ca Nhi, nàng nhất định phải tin ta!" Long Ngự Tà chợt khôi phục lại thâm tình cùng dịu dàng như trước, thấy vậy Tống Vãn Ca sửng sốt, cái này, tốc độ biến sắc mặt của bạo quân này cũng quá nhanh rồi? Tốc độ biến sắc mặt là thế này sao? "Ca Nhi, ta biết trong lòng nàng có ta, nếu trung thu đêm đó nàng cũng đắm chìm như vậy.”

   tới đây, dịu dàng trán Long Ngự Tà càng sâu, thẳng hướng bên ngoài mà tràn ra, giống như muốn đắm chìm tất cả quanh mình. Nhưng lại càng khiến cho Tống Vãn Ca khó hiểu, hoàn toàn câu kia của rốt cuộc là có ý gì? Đêm trung thu đó rốt cuộc xảy ra chuyện gì rồi sao? Nàng như thế nào với ?

   “Ca Nhi, ta biết muốn cho nàng trong thoáng chốc buông tất cả oán hận là thể, dù sao lúc trước ta làm rất nhiều chuyện tốt với nàng. Bất quá, Ca Nhi yên tâm, ta có thể chờ, đợi đến nàng buông tất cả đề phòng cùng cừu hận, đem toàn bộ thể xác và linh hồn giao cho ta. Chỉ cần trong lòng Ca Nhi có ta, đó chính là hạnh phúc và thỏa mãn lớn nhất của ta.” Long Ngự Tà vươn tay nâng cằm của Tống Vãn Ca lên, thâm tình vô cùng nhìn nàng chằm chằm, "Ca Nhi, tâm ý của nàng ta hiểu. Mà tâm ý của ta, nàng, sớm muộn có ngày cũng hiểu .”

   "Tâm ý của ta? Tâm ý của ngươi?", Tống Vãn Ca thào lặp lại lời của Long Ngự Tà, càng bị làm cho bối rối, hoàn toàn biết gì. Nàng đối với có thể có tâm ý gì?! Trừ hận vẫn là hận. Mà đối với mình có thể có tâm ý gì. Ngoại trừ hành hạ và ngược đãi, đó là giam cầm cùng nhục nhã. "Có thể cho ta biết, đêm trung thu đó rốt cuộc xảy ra chuyện gì ?"

   "Ha ha, hay là , nếu chắc chắn Ca Nhi thẹn thùng. Long Ngự Tà dương môi cười khẽ, ngón trỏ ám muội vuốt ve đôi môi lộ vẻ tái nhợt của Tống Vãn Ca, thẳng đến nó có chút phiếm hồng mới buông tay ra "Chỉ cần ta hiểu ý nghĩ chân nhất trong lòng Ca Nhi là được.” (#Ami: tội Long ca, si tâm vọng tưởng =.=")

   Dứt lời, Long Ngự Tà cúi đầu, muốn hôn đôi môi ấm mềm của Tống Vãn Ca, thấy Tiểu Đức tử cầm cái chén sứ, cẩn thận đến.

   "Hoàng thượng, thuốc bổ nấu tốt lắm, Phong Thừa tướng phải thừa dịp nóng uống mới có thể hoàn toàn đem công hiệu của thuốc hấp thu.”

   "Biết rồi, đưa chén thuốc qua đây.” Khuôn mặt tuấn tú của Long Ngự Tà đen đen, giọng điệu phải tốt lắm. Sớm đến trễ đến, hết lần này tới lần khác ở lúc muốn âu yếm lại chạy tới giết phong cảnh, bị người ta quấy nhiễu chuyện tốt cho dù là ai cũng đừng mong có sắc mặt tốt, càng huống hồ là vua của nước điên cuồng bá đạo.

   "Nô tài tuân chỉ.” Tiểu Đức Tử vội vàng tiến lên từng bước cầm chén thuốc đưa tới trước mặt Long Ngự Tà, liếc đến sắc mặt bực mình của , sợ đến cuống quít cúi thấp đầu xuống, mình vừa rồi làm sao mà chọc tới Hoàng thượng.

   "Ca Nhi, đến đây, đem chén thuốc bổ này uống , đối với thân thể của nàng rất có lợi. Chén thuốc trước là tiêu trừ phong hàn, chén này là để bồi bổ thân thể.” Long Ngự Tà nhận chén thuốc, múc muỗng đưa tới bên môi thử độ ấm, thấy nóng rồi mới đưa tới bên miệng Tống Vãn Ca.

   Vừa nghe đến lại phải uống thuốc, Tống Vãn Ca lập tức nhớ tới chén thuốc đen tuyền đắng chát chịu nổi vừa uống lúc nãy, nhất thời chỉ cảm thấy miệng đầy đắng chát, thầm nghĩ lần nữa mê man quên . Nhưng trời toại ý người, nàng ngất được, chỉ có thể cắn môi trừng mắt nhìn chén thuốc trước mắt, mày sớm nhíu chặt lại cùng nhau, vẻ mặt buồn bực cùng với đau khổ.

   "Luyến phi nương nương, người yên tâm, thuốc này chỉ dùng băng sơn Tuyết Liên và Tuyết Sâm ngàn năm nấu ra, đây chính là thánh phẩm bồi bổ thân thể. Băng sơn Tuyết Liên và Tuyết Sâm ngàn năm này có được thực dễ, ở đời này đều là trân quý vô cùng, giá trị liên thành. Cả ngự dược phòng cũng chỉ có đóa băng sơn Tuyết Liên và nhánh Tuyết Sâm ngàn năm thôi, cùng bỏ chung vào nấu ra chén thuốc thánh phẩm bổ dưỡng vạn lượng vàng cũng khó cầu trong tay hoàng thượng. Luyến phi nương nương, người nhanh chóng uống xong , nô tài cam đoan với người, thuốc này tuyệt đối đắng, hơn nữa đối với thân thể nương nương tuyệt đối có lợi.”

   Tiểu Đức Tử vừa thấy vẻ mặt đau đớn của Tống Vãn Ca, chỉ biết nàng là sợ uống thuốc đắng, cuống quít cam đoan , còn thiếu có vỗ ngực thôi.

   "Đúng vậy, thuốc này tuyệt đối đắng, Ca Nhi cứ yên tâm uống .” Long Ngự Tà buồn cười lắc đầu, ra Ca Nhi của sợ uống thuốc như thế, ha ha!

   Nếu hai người cũng như vậy rồi, cho dù có đắng có khó uống nàng cũng phải kiên trì đến cùng uống xong, dù sao cũng là có lợi cho thân thể của mình. Bất đắc dĩ gật đầu, Tống Vãn Ca trực tiếp nhận lấy chén thuốc trong tay Long Ngự Tà, muốn để cho đút mình uống.

   Trong chén sáng như tuyết, nước thuốc lên màu sắc trong suốt óng ánh, dưới ánh đèn thuỷ tinh chiếu xạ còn phát ra chút ánh sáng màu bạc nhàn nhạt, thánh khiết thần thánh.

   mùi thơm thanh nhã trong trẻo nhưng mát lạnh truyền lên mũi, giống mùi của những vị thuốc khác, lại giống mùi thơm của hoa sen, quanh quẩn chóp mũi, thấm vào lòng.

   Tống Vãn Ca cúi đầu ngửi, rồi sau đó nhéo cái mũi mạch uống xong tất cả nước thuốc trong chén. Vừa vào miệng cảm thấy mát lạnh ngọt lịm, sau khi nuốt xuống, còn có mùi thơm ngát nhàn nhạt giữa răng môi. Nước thuốc theo cổ họng thẳng vào lục phủ ngũ tạng, tiêu tầng tầng khí khô, bình phục hơi thở bốc lên trong bụng, lan ra mỗi tấc da thịt, coi như vũng nước đá trong trẻo nhưng lạnh lùng chảy qua trái tim, phất mỗi dấu chân, còn lại là tâm hồn tĩnh lặng, lại giống như ngày mùa hè nắng chói chang uống xong ly nước ô mai đá, chính là toàn thân thư sướng.

   Sau khi uống xong, tinh thần trong nháy mắt ràng trấn tĩnh ít, thân thể cũng hư nhuyễn vô lực giống như lúc trước. Quả nhiên chính là thánh dược, ngờ có công hiệu này. Tống Vãn Ca khỏi thầm than thở dưới đáy lòng.

   "Hoàng thượng, nô tài cáo lui trước.” Tiểu Đức Tử vừa thấy ánh mắt lạnh lùng bay tới của Long Ngự Tà, cả người giật mình cái, bật người thức thời cầm lấy chén thuốc trống trơn qua, sau khi hành lễ cung kính lui xuống.

   "Ca Nhi, thuốc này đắng chứ? Ta cũng muốn nếm thử.”

   Lời còn chưa dứt, Long Ngự Tà nâng gò má Tống Vãn Ca lên, cúi đầu thâm tình mà lại cấp bách hôn lên, tùy ý mút hôn. Đôi môi mềm mại thơm mát này, sớm khát vọng ngày rồi (#Ami: ngày mà nhiều?). vươn đầu lưỡi nhàng liếm liếm đôi môi của Tống Vãn Ca, đầu lưỡi linh hoạt vẽ vẽ môi của nàng, dịu dàng mà bá đạo mút vào đôi môi mềm mại dễ chịu của nàng. Hương thơm ngọt ngào và cảm giác mềm mại dấy lên từng trận run rẩy trong đáy lóng , đôi mắt u ám thâm sâu rất nhanh trở nên mê ly.

   Ngay từ đầu Long Ngự Tà còn êm ái hôn , dần dần chuyển biến thành đòi hỏi kịch liệt mà nóng bỏng. Chỉ chốc lát trôi qua, hôn càng ngày càng sâu, cũng càng ngày càng triền miên, giống như muốn nuốt tất cả hô hấp của Tống Vãn Ca. dùng lực mở ra hàm răng đóng chặt của Tống Vãn Ca, cái lưỡi linh hoạt lập tức dò xét vào trong miệng của nàng tiếp tục công thành chiếm đất, bắt buộc câu dẫn cái lưỡi thơm tho của nàng dây dưa với mình, hấp thu mỗi tấc ngọt cùng thơm trong môi của nàng. Thẳng đến khi toàn thân Tống Vãn Ca xụi lơ vô lực ngã vào trong lòng , khi cảm giác sắp hít thở thông ngất , mới lưu luyến rời buông nàng ra, vẻ mặt còn muốn tiếp tục.

   "Ca Nhi, mỗi lần cùng chỗ với nàng, ta đều tự kìm hãm được.”

   "Đừng," Tống Vãn Ca còn chưa kịp phản ứng lại ý trong lời của Long Ngự Tà, bị nhàng đẫy ngã giường, đầu choáng váng, khỏi cau mày thấp giọng kêu tiếng.

   "Ngươi muốn làm gì?" Chống lại hai tròng mắt tràn ngập dục vọng của , Tống Vãn Ca bất giác có chút bối rối.

   "Ca Nhi, ta muốn nàng ", xong, Long Ngự Tà mạnh đem Tống Vãn Ca chặt chẽ đặt ở dưới thân, hai mắt chớp cái nhìn nàng rời, tầm mắt chạy khắp các nơi dưới toàn thân nàng, trong mắt như lóe ánh sáng sâu xa tăm tối, lại vừa giống như nhảy lên ngọn lửa nóng cháy điên cuồng. "Ca Nhi, vẻ đẹp của nàng khiến ta vô lực chống cự, chỉ có thể giao vũ khí đầu hàng.”

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Q.2 - Chương 1: Đệ nhất sát thủ


   Đệ nhất sát thủ

   Hổ Khiếu quốc.

   Diên Chí môn, trong đại sảnh cung điện xa hoa sáng ngời, Vũ Văn Huyền Băng mặt đeo mặt nạ màu bạc, lười biếng ngồi chiếc ghế chạm trổ tinh mỹ xa hoa, ngón tay thon dài trắng nõn nhàng nắm tay vịn, môi mỏng lạnh như băng mím chặt thành sợi dây , quý khí cùng với khí lạnh trong phòng quyện vào, khí hết sức áp lực.

   "Sao, Tuyệt Mệnh vẫn chưa trở về ư?" Tầm mắt lạnh lẽo hàn của Vũ Văn Huyền Băng (thái tử Hổ Khiếu quốc từng đến Long Đằng quốc nhắc đến trong đoạn tóm tắt) lạnh lẽo hàn lần lượt đảo qua mấy gã đàn ông mặc áo đen nửa quỳ xuống, tiếng bình tĩnh đến hề gợn sóng nghe lên lại khiến cho người ta tự dưng run rẩy sợ hãi. "Bổn tọa thả bồ câu truyền thư dưới ba lần rồi, sao còn chưa thấy bóng dáng?"

   , chỉ thấy người đàn ông mặc quần áo màu đen, mặt đeo nửa chiếc mặt nạ chế ra từ ngọc lưu ly từ từ tiến vào.

   "Môn chủ vội vã thúc giục ta trở về như vậy, hẳn là có nhiệm vụ gì muốn ta hoàn thành phải ?" Người đàn ông áo đen tự tìm cái ghế ngồi xuống, miễn cưỡng liếc Vũ Văn Huyền Băng cái, mới mở miệng .

   "Ngươi còn biết bổn toạ là môn chủ của Diên Chí môn à, cho ngươi nhiệm vụ còn cần bổn tọa dùng bồ câu đưa thư ba lượt bốn mời thúc giục, cái giá của ngươi - đệ nhất sát thủ ở đây còn lớn hơn so với bổn toạ!" Vũ Văn Huyền Băng giễu cợt trào phúng tiếng, đáy mắt lạnh như hồ nước lạnh lâu năm lên tức giận nhè cùng tàn nhẫn.

   "Ta vốn là loại cá tính và tính khí này, năm năm trước khi gia nhập Diên Chí môn môn chủ cũng biết.” Người đàn ông áo đen vừa vừa bắt chéo hai chân, mày kiếm nhíu lại, miệng cười, hoàn toàn là dáng vẻ lưu manh cà lơ phất phơ. "Môn chủ phải ràng, ta cũng phải thuộc hạ của ngài, cũng phải tử sĩ ngài luyện ra. Ta gia nhập Diên Chí môn làm sát thủ, toàn bộ là do cá nhân thích. Còn có, ta lúc nào muốn rời khỏi Diên Chí môn, cũng là tự do của ta, môn chủ có quyền ràng buộc, ngài cũng ràng buộc ta được.”

   "Ngươi!" Vũ Văn Huyền Băng nghe vậy tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, sắc mặt xanh mét, đáy mắt nhanh chóng dấy lên ngọn lửa phẫn nộ tàn, các đốt xương ở hai bàn tay kẽo kẹt rung động. Nhưng nghĩ lại thực lực của người đàn ông áo đen kia và thế lực cất dấu sau lưng, lại thể cố gắng đè xuống tức giận đầy ngập.

   sai, người đàn ông áo đen này phải thuộc hạ của , cũng phải sát thủ do luyện ra. Năm năm trước, ta tự nguyện gia nhập Diên Chí môn làm sát thủ. Ngày vào cửa thẳng mình chỉ là muốn lấy danh hiệu thiên hạ đệ nhất sát thủ ra chơi đùa, thuận tiện kiếm chút tiền sinh hoạt. Còn quy củ trong môn lúc này ta cần tuân thủ, nhận nhiệm vụ hay cũng do ta lựa chọn. Trừ lần đó ra, ta còn giúp mình làm ba kiện, bất kể khó khăn bao nhiêu, ta đều dốc toàn lực hoàn thành.

   Lúc ấy mình còn cười nhạo ta biết tự lượng sức mình cùng khoác, sau đó giao thủ mới biết ta hề thổi phồng, ta có tư cách cùng năng lực kia. Võ công của ta cao hơn mình hai bậc, cho dù tám đại sát thủ cao nhất trong môn liên hợp lại cũng chỉ có thể suýt tý nữa cùng ta đánh ngang tay. Mặc kệ nhiệm vụ khó khăn bao nhiêu, chỉ cần ta tình nguyện tiếp nhận, chưa từng có hoàn thành được. Lấy năng lực của ta, ta quả rất nhanh trở thành thiên hạ đệ nhất sát thủ 'Tuyệt Mệnh' nổi tiếng khiến cho vô số người chỉ nghe danh hoảng sợ mất vía.

   ta cũng nuốt lời, đồng ý với mình ba chuyện giúp mình hoàn thành hai chuyện. Chuyện thứ nhất là giúp mình ám sát Vũ Văn Huyền Dập, cũng chính là thái tử tiền nhậm của Hổ Khiếu quốc. Chuyện thứ hai là tranh giành ở trong Đông cung, giúp mình thuận lợi giành được vị trí thái tử. Phải biết rằng, hai chuyện này cũng phải là người bình thường có thể làm được, bởi vậy có thể thấy được thực lực của ta.

   Chính mình vẫn tò mò lai lịch của ta, cũng tại sao ta phải vô duyên vô cớ trợ giúp mình. Hỏi ta, ta cũng giải thích, chỉ muốn giúp đỡ, cảm thấy chơi đùa vui mà thôi. Lời này có quỷ mới tin, ta nhất định có bí mật, khiến cho người ta làm sao cũng tra ra thân phận cùng lai lịch của ta. Hơn nữa mặt luôn đeo nửa chiếc mặt nạ bằng ngọc, lộ ra diện mạo trước mặt người khác. Mình từ năm năm trước phái người thầm điều tra ta, nhưng tra đến bây giờ, dường như cũng chỉ tra ra hình như có liên quan với đệ nhất tà giáo Thiên Ma giáo trong giang hồ ở Long Đằng quốc, những thứ khác tra cũng được gì.

   " , tìm ta có chuyện gì?" Người đàn ông áo đen tà tà híp mắt phượng hỏi. biết lần này Vũ Văn Huyền Băng thúc giục trở về, đích thị là có nhiệm vụ lớn gì đó khó hoàn thành cần tự mình ra tay, nếu cũng cần dùng bồ câu đưa tin vội vàng thúc giục lần lại lần.

   "Tuyệt Mệnh, ngươi biết Khương Di quốc muốn hoà thân (đám cưới kết thân) với Long Đằng quốc chứ? Nghe phượng giá của Vân La công chúa kia sắp bước vào thành của Long Đằng quốc rồi, bổn tọa muốn ngươi ở đường chặn giết Vân La (#Ami: ta ghét con này nhất >.

   "Nhiệm vụ này ta nhận, ngài phái sát thủ khác trong môn làm .” Người đàn ông áo đen chút nghĩ ngợi, lập tức lắc đầu cự tuyệt. Dụng ý và ý nghĩ của Vũ Văn Huyền Băng sao có thể biết, giết Vân La công chúa, đây ràng là muốn khơi mào chiến tranh giữa Khương Di quốc và Long Đằng quốc? Trai cò tranh chấp, ta Vũ Văn Huyền Băng ngồi ở bên xem hổ tranh đấu, cuối cùng ngư ông đắc lợi.

   "Tại sao nhận?" Vũ Văn Huyền Băng hàn , lạnh lùng nghiêm sắc mặt, đáy lòng tức giận thôi. ta làm như mình có phái sát thủ khác chặn giết sao? Từ khi Vân La công chúa vào trong Long Đằng quốc, mình phái sát thủ ám sát, nhưng khiến cho phẫn nộ chính là, tám đại sát thủ cao nhất trong môn cũng phái rồi, cuối cùng vẫn thể hoàn thành nhiệm vụ. Muốn trách cũng chỉ có thể trách lực lượng ám đường của Long Ngự Tà quá mức cường đại, lại sớm phái ít ám đường tinh bảo vệ Vân La công chúa, ngay cả tứ đại Đường chủ của ám đường cũng phái . Hôm nay trừ ra Tuyệt Mệnh, Nhiệm vụ này còn ai có thể hoàn thành được?

   " tại sao cả, ta sớm qua nhận Nhiệm vụ hay , toàn bộ do chính ta lựa chọn.” Người đàn ông áo đen buông hai chân gác lên, nhún vai . sao cũng coi như là nửa người của Long Đằng quốc, chuyện khơi mào ngọn lửa chiến tranh muốn làm. Nếu vật của còn sống, nàng cũng nhất định để cho mình làm loại chuyện này. (#Ami: các bạn biết ai rùi chứ, Hàn ca ca nha, truyện này các đều đáng cả)

   Nhớ tới vật , trong lòng người đàn ông áo đen nháy mắt chuyển qua cơn đau nhức, ngay cả hô hấp dường như cũng trở nên đau đớn. A, còn bao lâu nữa, trái tim mới có thể đủ đau đớn đến chết lặng đây?

   "Tuyệt Mệnh, ngươi phải chỉ cần phải cho ngươi giết Long Ngự Tà, bất cứ chuyện gì khác ngươi đều đồng ý với bổn tọa sao? Chẳng lẽ ngươi muốn lật lọng?" Vũ Văn Huyền Băng nghe cự tuyệt, sắc mặt khỏi phát lạnh, tức giận chưởng nắm vỡ tay vịn ghế ngồi. Lúc đầu khi Long Ngự Tà rời cung đến trước Linh U cốc ( tìm thuốc chữa bệnh cho Ca tỷ á), nếu có ta tự mình ra tay, Long Ngự Tà chỉ sợ sớm vào Diêm Vương điện. Nhưng ta lại nhận, cái gì trừ Long Ngự Tà ra, bất luận kẻ nào khác cũng có thể giết. "Ngươi đừng quên ngươi còn nợ ta việc, nhiệm vụ lần này coi như là ngươi giúp ta hoàn thành chuyện thứ ba, sau này ta bảo ngươi giúp ta chuyện gì nữa, thế nào?"

   Người đàn ông áo đen nghe vậy, híp mắt đào hoa suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng gật đầu : "Tốt, ta nhận! Sau khi làm xong chuyện này, ta và ngài nợ nhau nữa, ta cùng với Diên Chí môn cũng có quan hệ gì nữa!"

   Dứt lời, ngẩng đầu nhìn Vũ Văn Huyền Băng cái, đứng dậy rời . Hừ, coi như là cho Long Ngự Tà bài học , ai bảo ta hại chết vật mình mến nhất. Mặc dù mình ai cả đường giết ta, nhưng tuyệt đối để cho ta sống quá khá giả. Cho dù hai nước xảy ra chiến tranh, cũng tin tưởng Long Ngự Tà có năng lực xử lý Khương Di quốc.

   Về phần Vũ Văn Huyền Băng, người cùng mẹ khác cha này của mình, sau này mình và cũng còn liên quan nữa. Trước khi mẫu thân qua đời bảo mình giúp Vũ Văn Huyền Băng làm ba chuyện, bây giờ mình giúp rồi, cũng lên làm thái tử Hổ Khiếu quốc rồi, con đường sau này như thế nào cũng là chuyện của mình Vũ Văn Huyền Băng, mình trông nom được, cũng muốn trông nom.

   Bây giờ duy nhất mình có thể làm, đó là sau khi hoàn thành nhiệm vụ, giáo dục Trần nhi thành tài.

   Tẩm cung trong Long Ngự cung

   Bức rèm che đậy song cửa sổ, ánh sáng bên trong có chút ảm đạm, trong khí tràn ngập mùi tịch nặng nề, áp lực dày, ưu thương mờ mịt, lắng đọng thê lương.

   "Khụ khụ... Khụ khụ... Tiếng ho khan trầm thấp thỉnh thoảng vang lên, xả ra chút tanh đỏ, nhiễm khoé môi mỏng lạnh tái nhớt của Lăng Ngự Tà, tự dưng khiến cho người ta đau lòng.

   Bóng dáng cao to lẳng lặng đứng ở trước bức hoạ vừa mới vẻ xong lâu, Long Ngự Tà tay chắp sau lưng, tay qua lại vuốt ve mái tóc đen của nữ tử trong tranh, mi mắt, gương mặt, cùng với môi đỏ mọng, động tác nhàng mà dịu dàng, tình cảm say đắm sâu nồng tận xương từ đáy mắt đổ xuống, quanh quẩn quanh người .

   "Ca Nhi, ta rất nhớ nàng, rất nhớ nàng..., chừng nào nàng mới trở lại bên cạnh ta?" Long Ngự Tà thào tự , lâu mới thu hồi tay, ánh mắt lưu luyến si mê chậm rãi chuyển hướng khác.

   Chỉ thấy vách tường trong điện treo đầy bức họa của Tống Vãn Ca, ước chừng trăm bức. Bút mực hoặc đậm hoặc nhạt, hoặc sâu hoặc nông, hình thái khác nhau, trong bức tranh lớn đều là Tống Vãn Ca hoặc kiều hoặc mị, hoặc oán hoặc cẩn thận, hoặc nhăn mày, hoặc cười yếu ớt, hoặc yên lặng đánh đàn, hoặc nhảy múa nhanh nhẹn, mỗi thần thái cũng cực kỳ sinh động, mỗi động tác cũng vẽ tỉ mỉ, hình tượng giống như , trông rất sống động, giống như sau khắc động lòng người từ trong bức tranh bước ra.

   "Ca Nhi, nàng trở về có được hay , ta đợi nàng, vẫn đợi nàng, Khụ khụ Khụ khụ," Tay phải Long Ngự Tà nắm quyền dùng sức để ở bên môi mình, cho mình ho khan ra tiếng, nhưng trong ngực vẫn áp lực được phập phồng kịch liệt, khóe miệng tràn ra càng nhiều máu tanh đỏ.

   "Hoàng thượng, người lại ho ra máu rồi.” Phong Thanh Dương thở dài đến, thấy khoé miệng Long Ngự Tà chậm rãi tràn ra ít máu, mày nhíu chặt lại. "Hoàng thượng, vi thần với người bao nhiêu lần rồi, thân thể của người mới vừa có chút khởi sắc, thể thức đêm mệt nhọc, sao người lại nghe? Đến đây, mau uống dưỡng sinh hoàn này vào, sau đó lên giường nằm nghỉ ngơi.” Vừa , Phong Thanh Dương lấy ra bình sứ từ trong người, nhanh chóng đổ viên thuốc ra cho Long Ngự Tà uống vào, lập tức dìu về phía long sàng.

   "Tướng phụ cần thay Trẫm lo lắng, thân thể của Trẫm như thế nào tự Trẫm biết, thoạt nhìn suy yếu, thực tế cũng lo ngại, chỉ bị chút nội thương thôi mà, dù sao cũng chết được.” Long Ngự Tà đẩy Phong Thanh Dương ra, vươn tay lau chút vết máu ở khoé miệng. Tầm mắt lạnh như băng nhìn Phong Thanh Dương cái, rồi sau đó lại nhớ tới bức họa lộ ra bức tường.

   Mỗi bức là vẽ suốt ngày suốt đêm, ngừng nghỉ mà ra, mỗi nét bút mỗi tranh họa đều thấm đẫm tinh lực cùng tâm huyết của , mỗi đường bút mỗi nét cũng đều chứa đầy thâm tình cùng thương say đắm của . Những ngày có Ca Nhi, bức họa của nàng là niềm an ủi tâm linh của , linh hồn an ổn. Nhìn cái nhăn mày, nụ cười của Ca Nhi trong bức tranh, xinh đẹp kiều mỹ, chạm đến tóc đen của Ca Nhi, mi mắt và hai gò má, mới có thể đủ cảm giác được mình vẫn còn sống.

   Chỉ cần thân thể còn có thể chống đỡ, ngày đêm ngừng vẽ tranh của Ca Nhi, cố gắng vẽ ra mỗi động tác của Ca Nhi mà đủ khả năng nghĩ đến trong đầu, mỗi loại biểu thị, cùng với mỗi thần thái. muốn đem dáng vẻ của Ca Nhi khắc sâu vào trong tâm linh của mình, để hồn nàng gắn bó với mình, mất quên, chê rời.

   "Hoàng thượng, người, cũng nên dưỡng khoẻ thân thể sớm chút, xã tắc cùng với đại trong triều chính Long Đằng chờ người. Còn có, Vân La công chúa của Khương Di quốc chỉ mấy ngày nữa là đến kinh thành rồi, chuyện hoà thân này còn cần Hoàng thượng định đoạt.” Phong Thanh Dương có chút bất đắc dĩ giọng khuyên giải, đến Vân La công chúa, kỳ đáy lòng vốn vẫn cất giấu vài phần oán hận. Nếu phải vì nàng ta đến Long Đằng quốc hoà thân, có lẽ lúc sau xảy ra nhiều chuyện như vậy, có lẽ Ca Nhi rời khỏi bọn họ.

   "Đại triều chính tạm thời vẫn là mệt nhọc tướng phụ lo lắng xử lý thời gian, đợi sau khi sức khỏe của trẫm tốt lên tự mình lên triều.” Long Ngự Tà lạnh giọng dứt lời, suy nghĩ lát, còn thêm, "Về chuyện hoà thân của Khương Di quốc, để Tiêu Dao Hầu Hàn Kỳ Hiên cưới Vân La công chúa . Mặc dù Hàn Kỳ Hiên học vấn nghề nghiệp, phong lưu quá mức, nhưng bề ngoài cũng là tuấn tú bội phần, tuấn tú lịch , hơn nữa về thân phận và địa vị, cha chính là nhất đẳng Trung Dung Hộ Quốc công của Long Đằng quốc ta, chính lại là thừa kế nhất phẩm Tiêu Dao Hầu. Điểm khác mặc dù bằng tướng phụ và Phi Vũ, nhưng để cưới Vân La công chúa, nhất định cũng khiến cho Vân La công chúa uỷ khuất chỗ nào.”

   "Hoàng thượng thấy Tiêu Dao Hầu đồng ý với việc hôn nhân này sao?" Phong Thanh Dương cau mày hỏi, chung quy cảm thấy Hàn Kỳ Hiên cũng đơn giản như biểu nhìn thấy bên ngoài. ta mặc dù học vấn nghề nghiệp, háo sắc phong lưu, làm việc đàng hoàng, ham hưởng nhạc, nhưng hai mắt phát sáng mà có thần, ngũ quan tinh mà sắc bén, trán cũng thấy vẻ lả lướt suy sút trọng sắc. từng phái người trong ám đường thăm dò Hàn Kỳ Hiên, mặc dù cũng tra ra gì khác thường, nhưng vẫn tin tưởng vào ánh mắt cùng với trực giác của mình. Hàn Kỳ Hiên, tuyệt đối phải nhân vật đơn giản.

   " đồng ý cũng phải đồng ý, đây là thánh chỉ!" Long Ngự Tà biến sắc, hừ tiếng mạnh, lập tức lại châm chọc , "Nghe Vân La công chúa là nữ tử xinh đẹp nhất Khương Di quốc của bọn họ, Hàn Kỳ Hiên phong lưu háo sắc như vậy, trẫm để cho lấy Vân La công chúa, chỉ sợ mặt mày hớn hở cũng kịp, sao lại đồng ý?"

   Dứt lời, khóe miệng Long Ngự Tà nở ra nụ cười lạnh, muốn đem thời gian lãng phí ở chuyện phiền lòng này nữa, lập tức xoay người tới bên cạnh bàn sách, tiếp tục vẽ tranh. Giờ phút này đối với , vẽ tranh cho Ca Nhi mới là chuyện ý nghĩa nhất.

   "Phải rồi", Long Ngự Tà vừa nhấc bút vẽ lên, trong giây lát lại giống như nhớ tới chuyện gì, vì vậy ngẩng đầu nhìn về phía Phong Thanh Dương , "Tướng phụ, huynh truyền ý chỉ của Trẫm như thế này, bảo công bộ ngay hôm nay tu sửa lại Tuyết Dục cung và xây thêm, cũng đổi tên thành 'Ngự Ca điện'. Phải mời thợ xây dựng và thợ thiết kế tốt nhất, chỗ cây, đình ngõ cũng cần phải làm đến thập toàn thập mỹ, bố cục phải hợp lý, trang trí phải tao nhã, ung dung hoa lệ phải hơn Tê Phượng cung trước kia của hoàng hậu, đại khí tôn quý thể thấp hơn Long Ngự cung của Trẫm. Tóm lại, tất cả đều phải làm đến tốt nhất, tất cả quá trình thi công để Phi Vũ toàn quyền giám sát, thể xảy ra sai lầm cùng biếng nhác gì, hiểu chưa?”

   Phong Thanh Dương nghe vậy, trong lúc nhất thời có chút kinh ngạc sửng sốt, nếu dựa theo ý của Hoàng thượng, đây chỉ sợ là công trình rất lớn lao dân tổn tài, phỏng chừng có thể đến trăm vạn lượng, văn võ đại thần cầm ý kiến phản đối trong triều chỉ sợ nhiều hơn phân nửa.

   "Hoàng thượng, chuyện này... “

   "Thế nào, tướng phụ có ý kiến?" Mày kiếm của Long Ngự Tà khẽ nhíu, ánh mắt lạnh lùng, nét mặt ràng tích tụ bất mãn cùng vẻ giận lớn, thần sắc lạnh như băng sinh sôi ngăn cản lời Phong Thanh Dương còn chưa hết.

   "Vi thần dám có ý kiến, Hoàng thượng yên tâm, vi thần nhất định đem chuyện này làm tốt, 'Ngự Ca diện', chắc chắn trở thành cung điện hoàn mỹ nhất thể soi mói ở toàn bộ Long Đằng quốc.” Phong Thanh Dương hít hơi sâu, lần đầu tiên cho phép mình suy nghĩ cho ích lợi của lê dân bách tính.

   Quên , vì Ca Nhi, lao dân tổn tài lần cũng được. tốt là quốc khố dường như tràn đầy, nếu phải biến thân thành giai cấp bóc lột, từ nơi dân chúng cướp đoạt mồ hôi nước mắt nhân dân để chuẩn bị khoản tiền xây dụng cung điện.

   " như vậy, tướng phụ mau lui xuống trước . Nếu có chuyện trọng đại gì, đừng trở lại quấy rầy Trẫm vẽ tranh.” Dứt lời, Long Ngự Tà cần phải nhiều lời nữa, toàn bộ tinh thần chăm chú đắm chìm trong cảnh giới vẽ tranh, giống như tất cả quanh mình tồn tại nữa.

   Phong Thanh Dương lắc đầu, lại thở dài thở dài, đem bình dưỡng sinh hoàn vừa mới luyện chế tốt nhàng đặt ở bàn, tầm mắt thương xót dừng lại ở Long Ngự Tà bị vây trong cảnh giới vong ngã. Thấy chân mày tịch của ta, lông mi tuyệt tình, lãnh khốc lẫm liệt, cho bất luận kẻ nào thân cận, trong lúc giật mình có bối rối, xa cách, độc, rơi rớt, bi thống, cùng với tuyệt vọng cùng nhiều tâm tình ở trán lan tràn trút xuống.

   Hoàng thượng thay đổi rồi, trở nên dần dần lãnh khốc tuyệt, dần dần xa cách lạnh đến thấu xương, hình như muốn đem tất cả vứt bỏ bên ngoài thế giới của ta, đem chính mình cách ly. Hoàng thượng như vậy khiến cho ta càng ngày càng xa lạ, cũng khiến cho càng ngày càng đau lòng, lại khiến cho thể làm gì.

   Ca Nhi rời khỏi thế gian, khiến cho người ta cảm thấy bi thương trong tim, bị đau há chỉ mình hoàng thượng sao?

   "Haiz!"

   Thở dài tiếng biết bao hàm bao nhiêu thương cảm ra lời, bước chân Phong Thanh Dương dừng chút, tầm mắt lưu luyến si mê bi tuyệt dừng ở bài bức hoạ tường lưu luyến xem vòng, mới xoay người rời .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :