1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bá Hoàng Dụ Lãnh Phi - U Nguyệt Như Yên (2 QUYỂN + 1PN)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Q.2 - Chương 22: Thái tử sủng phi (2)


   Tại phòng nghị của Thiên Ma Cung.

   Trong đại sảnh, trước bàn gỗ tử đàn điêu khắc tinh mỹ, Long Ngự Tà và Hàn Kỳ Hiên ngồi đối diện nhau, trầm mặc . Thần sắc Long Ngự Tà lạnh lùng, mặt chút thay đổi. Mà Hàn Kỳ Hiên vẻ mặt cười tà, sắc mặt nhàn tản ngạo mạn, còn thanh thản nếm trà thơm.

   Hai người nhìn như bất động thanh sắc, nhưng khoảnh khắc bốn mắt ngẫu nhiên gi¬ao nhau, sấm sét vang dội, tia lửa va chạm bắn ra kịch liệt.

   Trong khí tràn ngập hơi thở bất thường.

   Thời gi¬an từng giây từng phút trôi qua, Long Ngự Tà và Hàn Kỳ Hiên cứ như vậy mắt băng đối mắt phượng đấu tranh kịch liệt.

   lâu, cho đến khi tứ đại hộ pháp ma giáo Thanh Trạch, Bạch Thi, Chu Triệt và Huyền Tân bước vào đại sảnh, Long Ngự Tà và Hàn Kỳ Hiên mới cùng nhau thu hồi ánh mắt ngầm đấu nãy giờ, đồng thời cùng nhìn về phía Thanh Trạch, vội vàng hỏi: “Thế nào, có tìm được Ca Nhi (vật ) ?”

   “Giáo chủ, xin thứ cho thuộc hạ làm việc bất lực! Thuộc hạ lật tung hết toàn bộ Phượng thành rồi, nhưng vẫn chưa tìm được Nguyệt nương!” Thanh trạch cúi thấp đầu xuống, có chút ủ rũ trả lời. Bọn họ dốc hết toàn lực, hầu như là ngủ nghỉ tìm khắp tất cả mọi nơi trong Phượng thành, nhưng cũng thu hoạch được gì.

   Tìm thấy Nguyệt nương, nghĩ bão táp tàn khốc chỉ sợ rất nhanh tiến đến, giáo chủ khẳng định đại khai sát giới. biết là kẻ nào sợ chết, lại to gan lớn mật dám cướp Nguyệt nương ngay ở Thiên Ma giáo bọn họ, nhất định là chán sống!

   “Ba người các ngươi sao? Có tìm được vật ?” Hàn Kỳ Hiên lại đem tầm mắt chuyển hướng ba người Chu Triệt, thấy đám bọn họ đều là trầm mặc lắc lắc đầu, sắc mặt khỏi trở nên hàn cuồng lệ, mắt phượng sắc bén dần dần tụ lên hàn quang lạnh lùng vô cùng, lửa mạnh như địa ngục nhanh chóng dấy lên, dùng lực chút, chén trà trong tay bị nắm dập nát.

   “Giáo chủ... “

   Trong thanh Thanh Trạch ra mang theo vẻ run rẩy, liếc mắt sang ba người khác, cũng nhận thấy được trong mắt bọn họ cũng chứa đựng vẻ sợ hãi dễ dàng phát giác. Cũng thể trách bọn họ sợ, đây là lần đầu tiên từ trước tới nay bọn họ thấy giáo chủ toát ra ánh mắt khủng bố làm cho người ta sợ hãi như thế.

   Chém giết sắp bắt đầu! Bốn người đồng thời thầm nghĩ trong lòng.

   Quả nhiên, mắt phượng của Hàn Kỳ Hiên nheo lại, quanh thân tản mát ra sát khí khiếp người hơn, mặt u ám, rất giống gió thổi mưa giông trước cơn bão, khóe miệng gợi lên tươi cười tàn nhẫn mà khát máu, trong mắt cuồng rực lửa giận như muốn phá hủy tất cả.

   “Bốn các ngươi nghe lệnh, tức khắc vào chốn võ lâm thả ra tin tức, để tất cả võ lâm nhân sĩ toàn lực hỗ trợ tìm Ca Nhi! Nếu có kẻ theo, giết tha! Còn có, hôm đó phàm là môn phái tham dự tấn công giáo ta, toàn bộ diệt sạch, cho dù là chó gà cũng được để lại!”

   Lời vừa ra, bốn người Thanh Trạch lĩnh mệnh đồng thời lại hẹn mà cùng rùng mình cái. Giờ phút này giáo chủ là còn đáng sợ hơn so với Địa Ngục Diêm La, làm cho người ta cảm thấy cực kỳ sợ hãi.

   Đúng lúc này, tứ đường chủ Ám đường Minh Phong, Minh Vũ, Minh Lôi và Minh Điện phong trần mệt mỏi tiến vào.

   Long Ngự Tà nhìn thấy bốn người bọn họ, lập tức đứng dậy tràn ngập hy vọng hỏi: “Thế nào, tìm được Ca Nhi ?”

   Minh Phong gi¬an nan nuốt ngụm nước miếng, rất muốn nhìn đến vẻ mặt thất vọng của hoàng thượng, lại thể chi tiết bẩm báo : “Hoàng thượng, chúng nô tài tìm khắp toàn bộ Phượng thành, thậm chí tất cả địa phương trong vòng năm mươi dặm xung quanh Phượng thành cũng đều tỉ mỉ tìm qua, nhưng vẫn tìm được Luyến phi nương nương! Nô tài làm việc bất lực, thỉnh hoàng thượng giáng tội!”

   xong, bốn người đồng loạt quỳ xuống. Bọn họ rất lo lắng cho hoàng thượng, hoàng thượng vừa mới gặp lại Luyến phi nương nương, còn chưa gặp nhau lát, Luyến phi nương nương lại bị người ta cướp . Bọn họ đem hết toàn lực tìm hơn mười ngày, vẫn như cũ tìm thấy nửa điểm tin tức của Luyến phi nương nương.

   , bốn người bọn họ cho tới bây giờ vẫn còn chưa biết đến cùng là sao lại thế này! Ngày đó bọn họ đuổi tới Thiên Ma giáo ở phía sau núi Thiên Ma giáo phát hoàng thượng, thiên Ma Giáo Chủ, thiên Ma tứ đại hộ pháp trúng thuốc mê mà bất tỉnh cùng với máu tanh và thi thể đầy đất.

   Kinh hãi qua , mấy người bọn họ và vài Thiên Ma giáo chúng theo sau tới hiệp trợ, đưa hoàng thượng, thiên Ma Giáo Chủ cùng với tứ đại hộ pháp nâng trở về Thiên Ma Cung, rồi sau đó đợi hoàng thượng tỉnh lại.

   Ai biết hoàng thượng và đám người của Thiên Ma giáo chủ hôn mê suốt bảy ngày bảy đêm mới tỉnh lại, hơn nữa vừa tỉnh lại cái gì cũng kịp , thiên Ma Giáo Chủ trực tiếp hạ lệnh, bảo bốn người bọn họ cùng với mọi người trong Thiên Ma giáo tìm toàn bộ Phượng thành, tìm Luyến phi nương nương trở về.

   Mấy người bọn họ đúng là nghĩ ra, rốt cuộc là ai lớn gan như vậy, dám cướp Luyến phi nương nương? Là ngại mạng quá dài rồi, hay là cho rằng hoàng thượng của bọn họ rất nhân từ?

   “Hoàng thượng, sắc mặt ngài thoạt nhìn phải tốt lắm, muốn về phòng nghỉ ngơi trước hay ?” Minh Phong nhìn sắc mặt hoàng thượng chút huyết sắc, lòng tràn đầy lo lắng . biết hoàng thượng ở Thiên Ma giáo xảy ra chuyện gì, tóm lại sau khi hoàng thượng hôn mê tỉnh lại, sức khỏe vẫn rất suy yếu. "Hoàng thượng, hay là người trước tiên trở về phòng nghỉ ngơi chút . Nô tài và ba người Minh Vũ lại tìm, hoàng thượng yên tâm, bất kể như thế nào chúng nô tài đều nhất định đem Luyến phi nương nương tìm trở về!”

   Nghe vậy, Long Ngự Tà mặt chút thay đổi nhìn Minh Phong cái, rồi bỗng nhiên nhanh đến trước mặt Hàn Kỳ Hiên, phen nắm cổ áo của ta, tức giận quát: “Thiên Ma Giáo Chủ, ngươi phải tự xưng là võ công đệ nhất thiên hạ sao? Làm sao ngươi ngay địa bàn của mình lại để cho Ca Nhi của trẫm bị người ta cướp rồi? Ngươi phế vật vô dụng này, mau đem Ca Nhi của trẫm trả lại cho trẫm! Trả lại cho trẫm!”

   Mắt phượng của Hàn Kỳ Hiên nguy hiểm híp híp, lập tức dùng sức đẩy Long Ngự Tà ra, làm như nghe được lời của , thanh lạnh lùng : “Long Ngự Tà, ngươi có thể cút, bổn tọa nuôi người ăn chùa! Còn có, nơi này cũng phải là hoàng cung Long Đằng của ngươi, mong ngươi lúc chuyện chú ý giọng điệu cùng thái độ của mình chút!”

   “Trả Ca Nhi lại cho trẫm!!” Long Ngự Tà để ý tới lời Hàn Kỳ Hiên , mắt băng sâu thẳm lạnh run chặt chẽ trừng mắt nhìn Hàn Kỳ Hiên, ánh mắt hung ác nham hiểm khủng bố giống như muốn ăn thịt người.

   Đáy lòng ra là có vẻ hoài nghi, hoài nghi Ca Nhi có lẽ cũng phải bị người ta cướp , mà là bị Hàn Kỳ Hiên giấu . Từ việc người này để ý Ca Nhi cũng có thể thấy được Thiên Ma Giáo Chủ này đích thị là Ca Nhi sâu đậm giống . Cho nên chừng là ta muốn độc chiếm Ca Nhi, cho nên mới cố ý bố trí mưu này, cố ý lừa gạt mình Ca Nhi bị người ta cướp .

   “Long Ngự Tà, ngươi hoài nghi là bổn tọa đem vật giấu ?” Hàn Kỳ Hiên nghe ra nghi ngờ trong giọng của Long Ngự Tà, khỏi tức giận đến sắc mặt xanh mét. "Bổn tọa bỉ ổi như vậy sao? Bổn tọa cho dù muốn mình giữ lấy vật , cũng tuyệt đối dùng loại thủ đoạn quang minh này! Ngươi quả thực là lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử!”

   Nghe như vậy, Long Ngự Tà trầm ngâm lát, ánh mắt sắc bén như trước thẳng tắp trừng mắt nhìn Hàn Kỳ Hiên, cuối cùng chất vấn: “Ngươi có?”

   “Tin hay tùy ngươi!” Hàn Kỳ Hiên cười lạnh tiếng, còn thêm, “Long Ngự Tà, ngươi vẫn nên nhanh chóng quay về hoàng cung của ngươi , bổn tọa cũng có thời gi¬an rỗi tiếp tục chiêu đãi ngươi!”

   cần ngươi vô nghĩa, trẫm tự biết !” Hàn quang mặt Long Ngự Tà chậm rãi tích tụ muốn phát tác nhưng lại nhịn xuống.

   “Vậy tốt lắm!” Hàn Kỳ Hiên liếc xéo Long Ngự Tà cái, lại ngoài cười nhưng trong cười phun ra vài lời, “ thong thả, tiễn!”

   “Hừ! Minh Phong, chúng ta hồi cung!” Long Ngự Tà hừ lạnh tiếng, xoay người muốn , bỗng nhiên nghĩ tới điều gì lập tức quay đầu lại, cười lạnh , “Thiên Ma Giáo Chủ, trẫm thiếu chút nữa quên cảnh cáo ngươi, Ca Nhi là hoàng hậu trẫm ngự phong, ngươi hẳn nên tôn xưng nàng là hoàng hậu nương nương, chứ phải là vật . Về sau hy vọng ngươi có thể chú ý xưng hô của mình chút, hiểu chưa?”

   “Bổn tọa muốn gọi nàng là vật , ngươi có thể làm gì? Vật cũng có ý kiến, ngươi dựa vào cái gì trông nom bổn tọa?” Hàn Kỳ Hiên nhíu mày kiếm, hoàn toàn đem lời của Long Ngự Tà đặt ở trong tai.

   “Ngươi!” Long Ngự Tà tức giận, suýt nữa vung qua đấm. Nhưng nghĩ đến người đàn ông trước mắt có hai lần ra ân cứu mạng với mình, vẫn còn cực lực đè xuống thịnh nộ đầy bụng. Tuy là thế, giọng điệu kế tiếp cũng là lạnh như băng thể lạnh hơn nữa. "Thiên Ma Giáo Chủ, ngươi đừng quá kiêu ngạo! Nếu phải niệm tình ngươi từng cứu tính mạng trẫm, trẫm tuyệt đối bỏ qua ngươi đâu!”

   ? Vậy bổn tọa có nên cảm tạ hoàng thượng tri ân đồ báo hay ?” Hàn Kỳ Hiên cười lạnh tiếng, trong giọng có dày đặc châm chọc cùng khinh thường. "Long Ngự Tà, bổn tọa cho ngươi biết, ngươi ở trong mắt người khác là cửu ngũ chí tôn, là vua của nước cao cao tại thượng. Nhưng ở trong mắt bổn toạ, ngươi bất quá chỉ là người đàn ông tàn bá đạo lại phân phải trái, hơn nữa ở trong phúc lại biết phúc mà thôi.”

   “Lớn mật, dám chửi bới hoàng thượng như thế!” Thấy Hàn Kỳ Hiên vô lễ như thế đối với chủ tử của mình như thế, Minh Phong và Minh Vũ cũng nhịn được nữa, khỏi lớn tiếng quát, lập tức rút ra nhuyễn kiếm bên hông, nhưng lại bị Long Ngự Tà vẫy tay dừng lại.

   “Lui ra!” Mắt lạnh của Long Ngự Tà đảo qua Minh Phong và Minh Vũ, lại nhìn về phía Hàn Kỳ Hiên, lạnh giọng hỏi, “Thiên Ma Giáo Chủ, ngươi và Ca Nhi của trẫm rốt cuộc có quan hệ gì? Sao các người lại quen biết?”

   Hừ, Ca Nhi là nữ tử của mình , mấy gã đàn ông khác đều có tư cách quan tâm nàng, Ca Nhi có mình che chở cùng thương là đủ rồi!

   Hàn Kỳ Hiên nhún vai, lập tức chút để ý ngồi xuống, miễn cưỡng ngẩng đầu liếc Long Ngự Tà cái, môi mỏng khẽ mở, ấm nóng phun ra bốn chữ: “ thể trả lời!”

   “Làm càn!”

   Long Ngự Tà gầm lên tiếng, muốn bão nổi, Minh Vũ đột nhiên lấy ra tờ giấy , tiến lên từng bước đưa cho Long Ngự Tà, , “Hoàng thượng, đây là thư nửa canh giờ trước nô tài thu được, Tần ngự y dùng bồ câu đưa thư, xin hoàng thượng xem qua.” Vừa rồi bởi vì bẩm báo chuyện Luyến phi nương nương, nhất thời đem chuyện này quên , giờ mới nhớ tới.

   Phi Vũ truyền tin có chuyện gì sao? Long Ngự Tà nghi ngờ trong lòng, nhíu nhíu mày, lập tức nhận tờ giấy , đợi thấy nội dung viết mặt trong lúc nhất thời nỗi lòng trở nên phức tạp khó hiểu, biết là nên vui, nên lo, hay là nên tức. Tướng phụ lại hồi cung...

   Đích thị là Phi Vũ dùng bồ câu đưa tin cho tướng phụ biết tin tức Ca Nhi còn sống... muốn vì tướng phụ và Ca Nhi mà nổi lên xung đột đến nỗi lại gây thành sai lầm lớn thể tha thứ...

   lát, Long Ngự Tà che dấu suy nghĩ, quả quyết hạ mệnh lệnh: “Minh Lôi, Minh Điện, hai người các ngươi cùng với năm mươi ám vệ theo ở lại Thiên Ma Cung, tiếp tục hiệp trợ Thiên Ma Giáo Chủ tìm kiếm Ca Nhi, có tin tức gì, lập tức quay về truyền báo, được chậm trễ!”

   “Minh Phong, Minh Vũ, chúng ta tức khắc hồi cung!”

   “Dạ!” Bốn người đồng thời lĩnh mệnh, lập tức đứng dậy.

   Hàn Kỳ Hiên lạnh lùng nhìn Long Ngự Tà, cũng gì, cũng cười trào phúng an bài dụng tâm kín đáo của Long Ngự Tà, nhưng khóe miệng như cũ tự giác gợi lên chút cười trào phúng sâu.

   A, Long Ngự Tà vẫn chưa tin mình có đem vật giấu , hay là sợ tìm được vật trước, mà báo cho ta biết? là lòng dạ tiểu nhân!

   Long Ngự Tà liếc xéo nụ cười trào phúng mặt Hàn Kỳ Hiên, mới mặc kệ trong lòng ta nghĩ như thế nào. "Thiên Ma Giáo Chủ, xin ngươi nhớ kỹ chút, Ca Nhi vĩnh viễn đều là của mình trẫm, ngươi vĩnh viễn cũng đừng mong có được nàng, cho dù là chút ít!” Cuồng tứ bá đạo dứt lời, cuối cùng là sắc mặt lo lắng nhìn Hàn Kỳ Hiên cái, xoay người phẩy tay áo bỏ .

   Tiểu nhân thế nào? Vì Ca Nhi, ngại làm tiểu nhân. Cho dù là làm ác nhân, cũng tiếc.

   Thiên Ma Giáo Chủ, tốt nhất đừng để trẫm phát ngươi thiết lập ván cục lừa gạt trẫm! Bằng , trẫm chắc chắn máu rửa Thiên Ma giáo của ngươi!

   Phủ thái tử Hổ Khiếu quốc.

   Trong hậu hoa viên đầy màu sắc lấp lánh, hai nữ tử trang điểm hết sức hoa lệ xinh đẹp phẫn hận bất mãn.

   “Dung phi tỷ tỷ, nghe điện hạ mang về nữ tử lai lịch, chẳng những cho nàng ta vào Tình Ca trai, hơn nữa còn mọi cách che chở đối với nàng ta, sủng vô cùng. Càng đáng giận hơn là người đàn bà kia lại lập tức biến thành Thái Tử Phi, còn vô duyên vô cớ lòi ra đứa con trai.”

   "Chuyện này ta biết.” Dung phi nhìn Liễu phi vẻ mặt tức giận cái, thản nhiên . Chuyện lớn như vậy nàng làm sao có thể biết?

   Nghe kia liên tục hôn mê hơn mười ngày mới tỉnh lại, điện hạ vì nàng ta thiếu chút nữa đại khai sát giới với ngự y trong cung. chỉ như thế, điện hạ còn hạ lệnh tất cả người hầu trong phủ thái tử đều gọi nàng ta là Thái Tử Phi, xưng con trai của nàng ta là tiểu điện hạ. Trừ việc đó ra cho nhiều lời với nàng ta, cũng bàn tán về bất cứ chuyện gì của nàng ta, nếu giết tha.

   Nhưng, diện mạo kia rốt cuộc trông như thế nào, toàn bộ trong phủ thái tử ngoại trừ điện hạ cùng với ngự y xem bệnh cho nàng ta ra, ai cũng chưa từng gặp qua. Điện hạ bảo vệ kia có thể là rất cẩn thận, có điện hạ cho phép, bất kỳ kẻ nào cũng được đến gần được nàng ta.

   “Nếu biết, sao tỷ còn có thể bình tĩnh như thế?” Liễu phi có chút bất mãn hỏi, nàng tin Dung phi ghen ghét. Đến phủ thái tử cũng nhiều năm rồi, nàng và Dung phi mặt ngoài xưng hô tỷ muội, ở chung hòa thuận, nhưng trong lòng lại hao tổn tâm cơ ngầm đấu lẫn nhau vì vị trí Thái Tử Phi này. Vốn nghĩ đến Dung phi hoặc là mình mới là người có thể trở thành Thái Tử Phi nhất, nhưng bây giờ lại bị nữ tử biết từ nơi nào tới chiếm mất, lại vì điện hạ sinh đứa con trai, ngẫm lại khiến nàng hận đến nghiến răng nghiến lợi.

   “Vậy theo muội muội, ta nên biểu như thế nào?” Dung phi mặt thay đổi nhìn nàng ta, vẻ mặt vẫn lạnh nhạt. Nhưng chỉ có chính nàng biết, khi nàng nghe tin tức này trong lòng của nàng oán hận cùng ghen tị đến cỡ nào. Phải biết rằng, Tình Ca trai này là cấm địa của cả phủ thái tử, có điện hạ cho phép, người nào dám tự tiện xông vào chỉ có kết cục, đó là chết.

   Sau khi toà cung điện vốn dĩ chuẩn bị cho Thái Tử Phi đổi tên là ‘Tình ca trai’, cho dù là thị thiếp điện hạ sủng ái nhất, thí dụ như mình và Liễu phi, cũng dám tự tiện bước vào nửa bước, càng đừng là có thể hy vọng xa vời được vào ở bên trong. Bây giờ, điện hạ lại tùy tiện cho nữ tử nàng nghe cũng chưa từng nghe qua vào ở, lại phong nàng ta làm chính phi, điều này làm cho mình sao có thể cam tâm, sao có thể ghen ghét?

   Hừ, vị trí Thái Tử Phi chỉ có nàng mới có thể ngồi, ai dám tranh với nàng, nàng cho đẹp mặt!

   “Lời này của Dung phi tỷ tỷ hỏi có chút dư thừa rồi, trong lòng tỷ có ý gì, muội muội làm sao có thể biết?” Liễu phi rất có thâm ý liếc nàng ta cái, đột nhiên như hiểu ra. "Kỳ , ý nghĩ trong lòng muội muội và tỷ tỷ là giống nhau.”

   sao, vậy muội muội cho là ta kế tiếp nên làm cái gì?” Dung phi che dấu vội ho khan hai tiếng, lập tức bất động thanh sắc hỏi.

   “Còn có thể làm sao, đương nhiên là cùng đến Tình Ca trai ra oai phủ đầu với người đàn bà kia! Nếu , sau này nàng ta vẫn ỷ vào thân phận Thái Tử Phi mỗi ngày cưỡi ở đầu chúng ta?” Liễu phi hừ lạnh tiếng, vẻ mặt phẫn hận . "Bản thân muội muốn nhìn xem, người đàn bà kia rốt cuộc là ba đầu sáu tay, hay là hồ ly tinh chuyển thế, lại có thể làm cho điện hạ sủng ái nàng ta như thế!”

   “Muội muội, tình Ca trai này cũng phải là ta và muội có thể tùy tiện vào. Nếu để điện hạ biết, cho dù bây giờ ngài ấy đối với chúng ta có chút sủng ái, nhưng nếu xúc phạm đến ngài, chỉ sợ so với trước tốt hơn chỗ nào.” Dung phi sâu kín thở dài hơi, giọng điệu cũng có chút bi thương. " vậy trong lòng muội muội cũng , hai chúng ta bất quá là quân cờ trong tay điện hạ, hay là công cụ ấm giường của ngài thôi, ngài đối với chúng ta chỉ có lợi dụng.” Điện hạ sủng ái các nàng, hoàn toàn là bởi vì thế lực của gia tộc sau lưng các nàng.

   “Dung phi tỷ tỷ điều này, trong lòng muội muội tất nhiên hiểu .” Ánh mắt Liễu phi ảm đạm, rồi sau đó cho là đúng , “Dù vậy, tính sao? Muội cũng hy vọng xa vời điện hạ có thể muội, chỉ cần muội có thể điện hạ, có thể vĩnh viễn đứng ở bên người điện hạ, vậy là đủ rồi. Hơn nữa, cha tỷ chính là Trấn Bắc đại tướng quân đương triều, cha muội chính là Thượng Thư hai bộ binh hình, lúc trước vì điện hạ tranh giành chức thái tử ra ít sức lực. Ngày sau nếu điện hạ muốn ngồi yên ngôi vị hoàng đế, còn cần cha tỷ và cha muội toàn lực duy trì. Cho nên, cho dù muội và tỷ có phạm đến cấm kỵ của điện hạ, điện hạ cũng làm gì chúng ta đâu.”

   , lời này của Liễu phi tỷ tỷ nếu để điện hạ nghe được, chỉ e là đến đồ ăn ngon cũng còn.”

   giọng mị tận xương bỗng dưng truyền vào trong tai Dung phi và Liễu phi, hai người theo tiếng nhìn lại, lại là Mị Cơ ngày thường khiến cho các nàng chán ghét.

   “Ngươi tới làm gì?” Liễu phi khinh thường liếc nàng ta cái, khẩu khí tương đối tốt. Nàng ta bất quá là vũ cơ thân phận ti tiện, ỷ vào điện hạ sủng ái nàng ta lại ra dáng vẻ bệ vệ kiêu ngạo, ngay cả mình là trắc phi của thái tử cũng được nàng ta để vào mắt. Hừ, sớm muộn gì có ngày phải thu thập nữ tử mị như hồ ly tinh này!

   “Liễu phi tỷ tỷ tức giận lớn như vậy sao, cẩn thận nhiều nếp nhăn đó!” Mị Cơ mị cười , thấy tức giận mặt Liễu phi càng sâu, thế này mới ý đồ đến, “Hai vị tỷ tỷ, hôm nay muội muội tới tìm các tỷ cũng phải là vì đấu võ mồm cùng các tỷ, mà là muốn cùng các tỷ gặp vị Thái Tử Phi điện hạ vừa mang về đến kia!” Sau đó cho các ngươi đấu với nàng ta, ta tới ngồi thu ngư ông thủ lợi. Mị Cơ lại bổ sung câu ở trong lòng.

   “Tùy ngươi!” Liễu phi hừ lạnh tiếng, ngạo mạn quay đầu, lôi kéo tay Dung phi thẳng ra hoa viên.

   “Sớm muộn gì các ngươi cũng đẹp mặt!” Mị Cơ hung tợn trừng mắt nhìn hai người phía sau lưng nàng cái, lập tức theo.

   Ở phủ thái tử tĩnh dưỡng hơn nửa tháng, thân mình vốn dĩ suy yếu của Tống Vãn Ca hồi phục ít, sắc mặt tái nhợt ngày càng hồng nhuận, chỗ sau cổ cũng đau đớn nữa.

   Giờ phút này, nàng miễn cưỡng ở lan can trong đình viện, chút để ý ngắm nhìn và thưởng thức những đoá hoa nở rộ trong ao sen, hoa sen trắng dưới ánh mặt trời chiếu rọi có vẻ tuyết trắng thánh khiết. Mùi hoa trong trẻo nhưng lạnh lùng chui vào trong mũi, bất giác khiến suy nghĩ sâu kín trong lòng có chút lung lay.

   Mấy ngày qua, Vũ Văn Huyền Băng đối với nàng là che chở đầy đủ, hết sức thương, trừ bỏ lâm triều cùng làm việc công, gần như có thể tấc cũng rời, luôn theo bên người nàng. cẩn thận chu đáo chăm sóc cùng cẩn thận quan tâm, làm cho Tống Vãn Ca có chút bất tri bất giác sinh ra ỷ lại nhất định đối với . Tuy rằng như thế, nhưng nàng vẫn rất khó chấp nhận chuyện mình là Thái Tử Phi của , hơn nữa thể chấp nhận chính mình còn vì sinh đứa .

   Bất quá nhiều khi Tống Vãn Ca lại nghĩ, có lẽ gả cho người đàn ông ưu tú giống Vũ Văn Huyền Băng như vậy, cũng là loại phúc phận. Dù sao, muốn thân phận có thân phận, muốn địa vị có địa vị, hơn nữa khí phách thiên thành, tuấn tú vô khuyết. Quan trọng nhất là, thương nàng, luôn xem trọng, để tâm đến nàng, muốn nàng bị chút tổn thương hay ủy khuất nào.

   Tuy rằng giờ nàng cũng thương , trong tiềm thức đối với cũng luôn duy trì phần lãnh đạm cùng ba phần xa cách, nhưng thể phủ nhận là ở chỗ sâu trong lòng nàng vẫn là rất có cảm tình với . Có lẽ, về sau từ từ chung sống, nàng cũng lạ.

   Bất quá có chuyện ra khiến nàng cảm thấy cực kỳ quái lạ, nàng ràng mất ký ức đối với bất kỳ người nào, bất cứ chuyện gì cũng có chút ấn tượng, nhưng ngày đó Vũ Văn Huyền Băng bảo người bế bé cưng đến trước mặt nàng nàng lại có thể nhớ ràng đứa kia, đúng là chính mình sinh ra, lại biết đứa tên gọi Dục Hi, chỉ là biết cha của đứa là Vũ Văn Huyền Băng có hay nữa?

   Còn có mấy người hầu trong phủ thoạt nhìn cũng rất kỳ quái, ở trước mặt nàng luôn dáng vẻ cẩn thận, ngoại trừ tận tâm hầu hạ chưa bao giờ dám cùng nàng nhiều lời nửa câu, cũng dám thân cận nàng nửa bước. Điều này làm cho nàng nhịn được hoài nghi, mình trước kia có phải chủ tử tàn độc ác, thích đánh chửi người hầu hay ? Bằng , những người hầu kia sao lại sợ hãi nhìn mình như vậy?

   Mấy ngày này, nàng thực rất cố gắng nhớ lại chuyện xảy ra trước kia, nhưng trong đại não vẫn trống rỗng. Trừ nhớ được đứa , cái gì nàng cũng nhớ nổi. Nàng cũng cầu Vũ Văn Huyền Băng kể nhiều chuyện liên quan tới mình trước kia, nhưng Vũ Văn Huyền Băng luôn cười có lệ cho qua, còn luôn bảo nàng cần nghĩ nhiều, chỉ là trong trí nhớ trước kia của nàng cũng có chuyện đặc biệt gì, nhớ nổi cũng sao, chỉ cần nhớ kỹ mình là Thái Tử Phi sủng ái nhất là được.

   “Haiz, nếu trí nhớ người đầy đủ, như vậy cuộc sống của họ cũng hoàn chỉnh, khi nào mình mới có thể tìm về trí nhớ trước kia đây?” Tống Vãn Ca vẫn còn thở dài, thào tự . Nhìn hoa sen nở rộ mặt ao, có đóa hoa tàn rồi, theo dòng nước trôi nổi. Đáy lòng bỗng nhiên dâng lên nỗi bi thương khó hiểu, bất giác ngây ngốc.

   lát, khí tĩnh lặng này bỗng dưng bị giọng nữ cực kỳ phối hợp đánh vỡ.

   “A, vậy đây là vị Thái Tử Phi điện hạ mang về à. Ban ngày ban mặt, sao mình ngồi ở chỗ này ngẩn người vậy?”

   Thanh đột nhiên tới làm cho Tống Vãn Ca cả kinh, sau khi phục hồi tinh thần lại, vội vàng ngẩng đầu, men theo thanh nhìn lại, chỉ thấy ba nữ tử mỹ mạo ăn mặc hoa lệ, nện bước tao nhã, phong tình vạn chủng chậm rãi về phía mình.

   Nữ tử bên trái mắt như xuân hạnh, ánh mắt như sóng thu, chân mày đen đậm, thân thể như cành liễu, mặc áo khoác gấm màu xanh nhạt, eo nhắn, đẹp như trăng non, tươi đẹp như hoa đào, nhưng trăng non thiếu phần kiều diễm, hoa đào thiếu phần quý khí.

   Nữ tử bên phải mặc bộ trang phục cung nữ gấm hoa màu khói, búi tóc của mỹ nhân cắm kim trâm phượng, đầu phượng cài thúy, hạ xuống ngọc trai bóng loáng trơn bóng vừa vặn điểm tại mi tâm, chân mày kẻ đen, phấn môi phun châu, da trắng nõn nà, thắt lưng đầy đặn, gương mặt ung dung hoa quý mỹ lệ.

   Mà phía sau hai người, nữ tử từng bước tiến, hoa phục cẩm y đỏ thẫm rêu rao mà loá mắt, đầu cắm ba cây trâm phượng điểm thuý đuôi vàng, búi tóc Phi Thiên nghiêng cắm sáu cây mã não hồng và đá hổ phách điêu khắc thành chim gáy đậu mai trâm. Nàng ta cao ngạo ngẩng đầu, hơi hơi nâng mặt lên, đẹp đến tuyệt luân, dung nhan hoa đào xinh đẹp, chân mày cong mà nhạt, làn da trắng như tuyết, mắt sắc mê say, diễm lệ mỹ, như cáo đen chín đuôi trong tranh. Nhìn quanh, toàn bộ mắt đào hoa câu hồn đoạt phách, mặt mày kia, cặp môi kia, lộ ra đỏ đẹp, đỏ đến quyến rũ đỏ đến đa tình. Nữ tử rất mị, rất phong tình!

   Tống Vãn Ca thầm cảm thán tiếng, lấy lại bình tĩnh, lúc này mới mở miệng hỏi: “Xin hỏi, các vị là ai?” Mấy ngày nay, ngoại trừ Vũ Văn Huyền Băng và đứa , nàng nhìn thấy cũng chỉ những người hầu trong cung. Nàng thích ra ngoài, Vũ Văn Huyền Băng cũng cho bất kỳ kẻ nào tiến vào, người nàng có thể nhìn thấy dĩ nhiên là có hạn.

   “A, thái Tử Phi tỷ tỷ còn chưa biết ư, hai vị này là Dung trắc phi và Liễu trắc phi được sủng ái nhất!” Mị Cơ tiến lên từng bước, giọng điệu trào phúng . Dứt lời, hai tròng mắt nhìn thẳng vào Tống Vãn Ca, vừa lúc thấy mặt của Tống Vãn Ca, chợt bất giác kinh hãi, bước chân lảo đảo suýt nữa té ngã, “Luyến phi nương nương, tại sao là ngươi?! Ngươi phải ... chết sao? Tại sao lại xuất ở phủ thái tử?! Chuyện này.... rốt cuộc là sao? Ngươi... Ngươi là người hay quỷ?!”

   Mị Cơ tự giác lui về phía sau hai bước, mặt vừa kinh ngạc vừa hoảng sợ vừa thể tin, giống như ban ngày thấy ma, hai mắt trừng to.

   “Luyến phi nương nương? Ngươi ta sao?” Chân mày kẻ đen của Tống Vãn Ca khẽ chau lại, nghi hoặc khó hiểu nhìn Mị Cơ, biết lời nàng ta là có ý gì, lại càng hiểu được sau khi nàng ta nhìn thấy mình tại sao lại có phản ứng lớn như vậy. Biểu tình kinh hãi giống như mình là quỷ. "Ta ràng sống rất tốt, vì sao ngươi ta chết?” Nữ tử này là ai? Xem dáng vẻ nàng ta giống như trước kia có quen biết mình, nhưng tại sao lời nàng ta mình nghe hiểu?

   “Mị Cơ, ngươi quen nàng ta?” Dung phi và Liễu phi đồng thời nhìn về phía Mị Cơ vẻ mặt quái dị, đồng thanh hỏi.

   “Đương nhiên quen!” Mị Cơ bật thốt trả lời, rồi nhìn thẳng đến cái bóng của Tống Vãn Ca mặt đất, lập tức xác định nàng ta phải quỷ, vẻ sợ hãi mặt nháy mắt biến mất ít. Thoáng nghĩ, lập tức hiểu được điện hạ tại sao lại sủng ái nàng ta như thế.

   ra Nguyệt Vãn Ca chưa chết, còn được phong lên làm Thái Tử Phi, hơn nữa còn chiếm toàn bộ sủng ái của điện hạ.

   Đáng giận! Đáng giận!

   Đây rốt cuộc là sao? Nàng ta ràng chết, Long Đằng Đế phải còn cử hành lễ tang long trọng cho nàng ta sao? Vì sao bây giờ nàng ta lại xuất ở phủ thái tử?

   “Nguyệt Vãn Ca, ngươi phải là sủng phi của Long Đằng đế sao? Sao bây giờ lại trở thành thái tử phi của điện hạ?” Mị Cơ chen lấn, tiến lên hung ác hỏi, trong mắt chợt lóe lên tàn cùng ác độc làm cho Tống Vãn Ca thầm kinh hãi.

   “Cái gì Nguyệt Vãn Ca? Long Đằng đế là ai? Ngươi làm cho ta càng cảm thấy hồ đồ.” Tống Vãn Ca lui về sau bước, trực giác phụ nữ cho nàng biết, nữ tử trước mắt này đối với chính mình có địch ý dày đặc, nhưng lại biết mình rốt cuộc đắc tội với nàng ta chỗ nào.

   “Nguyệt Vãn Ca, ngươi đừng giả ngốc với ta! Long Đằng đế là ai ngươi lại biết? đối với ngươi là ngàn vạn sủng ái hậu cung ba ngàn chỉ độc sủng , tiệc mừng trong cung lần đó xém chút nữa vì ngươi mà chưởng giết sứ giả Khương Di quốc, vì ngươi thậm chí có thể vứt bỏ toàn bộ thiên hạ mà! Ngươi nữ tử biết xấu hổ này, lại chạy tới Hổ Khiếu quốc chúng ta mị hoặc thái tử điện hạ, hồ ly tinh! Ngươi vẫn nên sớm rời khỏi phủ thái tử, quay về Long Đằng quốc tốt làm Luyến phi nương nương của ngươi . À , Long Đằng đế sớm phong ngươi làm hoàng hậu rồi, ngươi hẳn là trở về tốt làm Ngự Ca hoàng hậu của ngươi mới đúng!”

   Mị Cơ nổi giận đùng đùng , ác độc cùng hung ác trong mắt giống như kiếm nhọn thẳng tắp bắn về phía Tống Vãn Ca, dung nhan đẹp đẽ bỗng trở nên dữ tợn, giờ phút này nàng thực hận thể ăn ả ta vào bụng.

   “Ta..... Ta nghe hiểu ngươi cái gì. Ta phải gọi Nguyệt Vãn Ca, ta gọi là Vãn Nhi. Còn có, ta cũng phải hồ ly tinh, ta là thái tử phi điện hạ sủng ái nhất.” Tống Vãn Ca vừa vừa lui về sau, trong đại não hỗn loạn, huyệt Thái Dương bỗng cảm thấy đau đớn, khó chịu.

   “Thái Tử Phi? Ngươi có tư cách gì làm Thái Tử Phi?” Mị Cơ nghiến răng nghiến lợi gằn từng tiếng. muốn thêm gì nữa giọng phẫn nộ lại bá đạo đột nhiên vang lên trong đình viện.

   “Mị Cơ, Dung phi, Liễu phi, các ngươi to gan!! Ai chuẩn mấy người các ngươi tự tiện tiến vào Tình Ca Trai??”

   Ba người hoảng sợ, đợi thấy chủ nhân giọng kia là ai cuống quýt hoảng sợ quỳ mặt đất cầu xin tha thứ: “Điện hạ, chúng nô tì chỉ là muốn đến thăm thái tử phi tỷ tỷ, cũng có ý gì, xin ngài tha cho chúng nô tì!”

   “Bản thái tử sớm , tình Ca trai này là cấm địa của phủ thái tử, người xông vào chỉ có kết quả, đó là… CHẾT!!” Vũ Văn Huyền Băng lạnh lùng liếc bọn họ cái, trong mắt đầy lửa giận phẫn nộ, “Huyền Ảnh, Huyền Diễm, mang ba người bọn họ xuống!”

   “Điện hạ tha mạng, sau này thiếp thân cũng dám nữa....” Dung phi và Liễu phi nghe vậy, nháy mắt sợ tới mức lệ rơi đầy mặt, cuống quýt trái phải chặt chẽ lôi góc áo Vũ Văn Huyền Băng, khóc cầu , “Điện hạ, chúng nô tì phải cố ý, xin ngài tha cho chúng nô tì, lần sau chúng nô tì dám nữa...”

   “Đúng vậy điện hạ, thiếp thân biết sai rồi, xin điện hạ tha cho chúng nô tì lần này .” Mị Cơ tương tự bị sắc mặt hung ác nham hiểm lạnh lùng của Vũ Văn Huyền Băng làm sợ tới mức rơi lệ ngừng, cả người run rẩy cầu xin tha thứ.

   “Huyền Ảnh, Huyền Diễm, còn mau ra tay?” Vũ Văn Huyền Băng hung hăng đẩy Dung phi và Liễu phi ra, lập tức ánh mắt sắc bén trừng bọn họ, hàn quang mặt ngừng tích tụ.

   “Dạ, thuộc hạ tuân mệnh!” Huyền Ảnh và Huyền Diễm run run chút, nhanh chóng lĩnh mệnh, giả vờ muốn đem ba người bọn họ mang xuống.

   "Chờ chút!” Tống Vãn Ca bị ánh mắt và giọng điệu lạnh lẽo tàn nhẫn của Vũ Văn Huyền Băng hù đến, hồi lâu mới hồi phục tinh thần lại, cuống quýt lôi kéo vạt áo của , e sợ lên tiếng xin xỏ, “Điện hạ, đừng giết họ được ? Hôm nay họ chỉ đến gặp ta, nếu vì vậy mà đánh mất tính mạng, ta lương tâm bất an cả đời. Xem như ta cầu xin ngài, lần này tha cho họ . Hơn nữa, họ lại phạm sai lầm gì, bất quá là cho phép của ngài, tiến vào Tình Ca trai mà thôi.”

   có phạm sai lầm gì? xem trọng lời của bổn toạ, đây là lỗi thể tha thứ nhất!” Người đàn ông mị mặt trầm nhìn Tống Vãn Ca, thấy thân mình bé và yếu ớt của nàng có chút co rúm lại, khỏi phóng mềm giọng điệu, sắc mặt cũng nhu hòa ít. Vươn tay ôm Tống Vãn Ca vào lòng, mềm giọng , “Vãn Nhi, thực xin lỗi, vừa rồi ta hù đến nàng sao?”

   “À... có.” Tống Vãn Ca có chút trái lương tâm , vừa rồi nàng quả bị Vũ Văn Huyền Băng hù đến. Từ sau khi nàng tỉnh lại, nàng nhìn thấy đều là dịu dàng che chở, sủng nịch vô cùng đối với nàng, ngay cả với nàng đều giống như dám quá lớn. Mà vừa rồi đột nhiên biểu ra mặt ngoan tuyệt lãnh khốc như vậy, điều này làm cho nàng trong lúc nhất thời sợ hãi, sững sờ đến độ có chút phản ứng kịp.

   “Vãn Nhi, vừa rồi ta chỉ là quá tức giận. Nàng yên tâm, ta vĩnh viễn cũng đối với nàng như vậy.” Vũ Văn Huyền Băng có chút e ngại, lại làm cho Vãn Nhi nhìn đến mặt ngoan tuyệt tàn khốc của mình, là đáng chết, hy vọng đừng để lại bóng ma cho Vãn Nhi.

   có việc gì, ta biết điện hạ rất tốt với ta.” Tống Vãn Ca nhợt nhạt cười , thoáng nhìn mấy người vẫn quỳ dập đầu cầu xin tha thứ đất, trong lòng có đành lòng, “Điện hạ, tha cho các nàng ấy . Nếu ngài giết họ, ta sợ về sau khi nhìn thấy ngài ta sinh ra sợ hãi.”

   Nghe nàng như vậy, Vũ Văn Huyền Băng cuống quýt đồng ý: “Được được, nghe Vãn Nhi, vừa rồi ta cũng chỉ là dọa bọn họ vài cái mà thôi, Vãn Nhi trăm ngàn nên tưởng .”

   Dứt lời, Vũ Văn Huyền Băng lại đem tầm mắt chuyển tới người ba người quỳ dưới đất, thanh lạnh lùng : “Mấy người các ngươi đứng lên , lần này bản thái tử nể tình Thái Tử Phi thay các ngươi cầu tình mà tha các ngươi. Lần sau nếu dám như thế nữa, bản thái tử dễ dãi như thế đâu, hiểu chưa?”

   “Dạ, thần thiếp hiểu , thần thiếp tạ ơn điện hạ tha mạng, cũng cám ơn Thái Tử Phi cầu tình cho chúng thần thiếp.” Mị Cơ, Dung phi cùng Liễu phi nghe vậy xoa xoa nước mắt mặt, cuống quýt kinh hỉ dập đầu tạ ơn, nhưng oán hận đối với Tống Vãn Ca ở đáy lòng càng sâu.

   “Các người mau đứng lên , cần cảm tạ ta.” Tống Vãn Ca thản nhiên , nghĩ đến những lời khiến nàng nghe hiểu của Mị Cơ mới vừa … bất giác chau mày sâu.

   “Vãn Nhi, nàng làm sao vậy? Vì sao cau mày như vậy?” Vũ Văn Huyền Băng phát Tống Vãn Ca khác thường, vươn tay xoa hai má của nàng, lo lắng hỏi.

   “Điện hạ, ta sao.” Tống Vãn Ca lắc lắc đầu, bỗng chỉ vào Mị Cơ đứng dậy, nghi hoặc hiểu , “Điện hạ, nàng ấy vừa mới ta gọi Vãn Nhi, mà gọi là Nguyệt Vãn Ca. Còn ta phải Thái Tử Phi của điện hạ, ta là Luyến phi của Long Đằng đế, Ngự Ca hoàng hậu của Long Đằng quốc. Điện hạ, chuyện này rốt cuộc là sao? Vì sao lời nàng ấy ta đều nghe hiểu?”

   Nghe vậy, tâm Vũ Văn Huyền Băng mạnh mẽ run lên. Ánh mắt lạnh như băng lập tức nhìn về phía Mị Cơ, sắc mặt lãnh hung tàn chưa từng có, vẻ mặt xơ xác tiêu điều lệ giống như Địa Ngục Diêm La.

   Mị Cơ chỉ cảm thấy toàn thân phát lạnh, thân mình tự chủ được co rúm lại run run, thanh cũng run run theo: "Điện hạ, thiếp thân... Thiếp thân.... “

   “Mị Cơ, vừa rồi ngươi chỉ là đùa với Thái Tử Phi có đúng hay ?” Ngữ điệu Vũ Văn Huyền Băng mềm , so với bùa đòi mạng của Diêm Vương còn trầm đáng sợ hơn, làm người ta như rơi xuống mười tám tầng Địa Ngục.

   “Đúng đúng.... Thiếp.... Thiếp thân vừa rồi quả là đùa....” Mị Cơ lo sợ liên hồi, hai chân sợ hãi như nhũn ra, suýt nữa đứng vững mà té ngã. Ngẩng đầu nhanh chóng nhìn Vũ Văn Huyền Băng cái, lập tức chuyển hướng Tống Vãn Ca, , “Thái Tử Phi tỷ tỷ, muội muội vừa rồi chỉ là đùa dai thôi, cho nên vui đùa với tỷ. Cái gì Long Đằng đế, Luyến phi nương nương, Ngự Ca hoàng hậu gì chứ, đều là muội muội vô căn cứ ra, hy vọng Thái Tử Phi tỷ tỷ ngàn vạn đừng cho là , sau này muội muội cũng dám đùa như vậy với Thái Tử Phi tỷ tỷ nữa.”

   “A, ra ngươi đùa với ta, khó trách ngươi những lời này ta đều nghe hiểu.” Tống Vãn Ca có chút cười cười, cũng hỏi nhiều hơn nữa.

   Vũ Văn Huyền Băng thấy thế, tâm vẫn treo cao rốt cục để xuống.

   “Vãn Nhi, nàng trước tiên ở trong này chơi trong chốc lát, ta còn có chút việc cấp bách phải xử lý. Ngoan, ta rất nhanh lại đây dùng bữa tối với nàng, chờ ta nha!”

   “Uh. “ Tống Vãn Ca mỉm cười gật đầu.

   “Dung phi, Liễu phi, các ngươi còn ở trong này làm gì? Còn trở về đình viện của mình , sau này còn dám mình bước vào Tình Ca trai, đừng trách bản thái tử vô tình! Còn có, Vãn Nhi nếu bị chút tổn thương nào, hậu quả phải là các ngươi có thể gánh vác được đâu!”

   Lời lạnh lùng của Vũ Văn Huyền Băng có cảnh cáo dày đặc, lạnh lùng trừng mắt nhìn Dung phi và Liễu phi hồi lâu, lập tức buông Tống Vãn Ca ra, nhìn về phía Mị Cơ như cũ có chút run run, lạnh giọng phân phó : “Mị Cơ, cùng bản thái tử đến thư phòng !”

   Dứt lời, xoay người rời .

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Q.2 - Chương 23: dối


   Mị Cơ đường cẩn thận, lại thấp thỏm lo âu theo Vũ Văn Huyền Băng vào thư phòng, vừa mới đóng xong cửa thư phòng, xoay người lại, bị Vũ Văn Huyền Băng tát cái mạnh ngã mặt đất, khóe miệng rất nhanh tràn ra vài giọt máu tươi.

   “Tiện nhân, ngươi dám cả gan ăn huyên thuyên ở trước mặt Vãn Nhi?!” Vũ Văn Huyền Băng độc ác trừng mắt Mị Cơ ngã nhào đất, gương mặt tuấn tú hàn cuồng lệ, trong con ngươi đen sắc bén sâu thẳm tụ lên hàn quang lạnh lùng vô cùng, ánh mắt kinh khủng hung ác kia như muốn nuốt sống Mị Cơ. "Ngươi có phải chán sống rồi ?!”

   , điện hạ, nô tì ... phải cố ý, nô tì chẳng qua là cùng Luyến.... Luyến phi”, đến chỗ này, Mị Cơ mạnh liếc về sắc mặt cùng ánh mắt trở nên lạnh lùng đáng sợ của Vũ Văn Huyền Băng, khỏi sợ tới mức lập tức sửa.... "A, , phải... Là Thái Tử Phi, nô tì chỉ là đùa với Thái Tử Phi, xin điện hạ... tha cho nô tì lần này, về sau nô tì cũng dám lung tung nữa....”

   Mị Cơ hoảng sợ quỳ rạp mặt đất, thanh bởi vì sợ mà run run, hai má đau, khóe miệng cũng chảy ra máu, nhưng nàng cũng dám vươn tay lau. Ánh mắt giống như ăn thịt người của điện hạ, cùng với vẻ mặt lệ tiêu điều giống như Địa Ngục Diêm La kia, sợ tới mức nàng chỉ muốn tìm cái lổ để chui vào trốn .

   Nàng cho tới bây giờ cũng biết điện hạ là người đàn ông đáng sợ, lãnh, tàn khốc, có thể sánh với ác ma và Tu La, nhưng nghĩ tới hôm nay là mình đến đối mặt với điện hạ đáng sợ như thế. Nàng hận nữ tử Nguyệt Vãn Ca kia, đều là vì nàng ta, điện hạ mới có thể đối đãi với mình như vậy! Nàng ta rốt cuộc có cái gì tốt? Dựa vào cái gì nàng ta có thể được điện hạ toàn tâm toàn ý che chở cùng thương như vậy?

   Hừ, ngoại trừ dáng vẻ xinh đẹp, tiện nhân kia căn bản chính là có gì xứng đáng, cái gì cũng biết làm chỉ biết sử dụng chút thủ đoạn để câu dẫn đàn ông! Câu dẫn Long Đằng đế thần hồn điên đảo với nàng ta, người chỉ thích mỹ nhân thương gi¬ang sơn cũng thôi , bây giờ lại chạy tới câu dẫn điện hạ, loại nữ tử lẳng lơ biết xấu hổ này, nàng hiểu vì sao điện hạ đem nàng ta nâng niu trong lòng bàn tay xem như trân bảo? Mà mình toàn tâm toàn ý hầu hạ điện hạ, lại giúp đỡ điện hạ làm việc khắp nơi, vẫn như cũ chiếm được nửa phần thương tiếc cùng nhu tình của điện hạ.

   Nàng rất cam tâm!

   “Điện hạ, lần này nô tì biết sai lầm rồi, xin điện hạ cho nô tì cơ hội!” Mị Cơ buồn bã khẩn cầu, trong đáy lòng ghen ghét cũng chỉ biết ghen ghét, mặt cũng dám biểu lộ nửa phần, chỉ muốn làm sao có thể tránh được kiếp hôm nay.

   “Hừ!” Vũ Văn Huyền Băng hừ lạnh tiếng mạnh, sắc mặt lạnh như băng tàn khốc có thu lại nửa phần, đáy mắt chợt lóe lên sát ý làm cho Mị Cơ đánh rùng mình, đáy lòng nhanh chóng nổi lên tuyệt vọng khôn cùng.

   "Tha ngươi? Để ngươi lại có cơ hội hồ ngôn loạn ngữ ở trước mặt Vãn Nhi, nhiễu loạn đầu óc cùng tư tưởng của Vãn Nhi sao?!”

   , nô tì dám, nô tì dám lung tung nữa... Điện hạ tha nô tì lần này , nô tì biết sai rồi, van xin ngài tha nô tì !”

   Mị Cơ rơi lệ đầy mặt, vừa vừa run rẩy thân mình ngừng dập đầu cầu xin tha thứ. Cho dù bị sắc mặt hung ác tàn của Vũ Văn Huyền Băng làm sợ tới mức hồn lìa khỏi xác, vẫn muốn vãn hồi quyết định điện hạ đưa ra. Nàng biết lúc này điện hạ tức giận rồi, cho nên hôm nay mình tất nhiên khó thoát khỏi cái chết, chỉ là nàng cam lòng. Nàng liều lĩnh theo ở bên người điện hạ, tận tâm hầu hạ điện hạ nhiều năm như vậy, nàng tin điện hạ nhẫn tâm tuyệt tình như thế, chút chuyện này lấy mạng nàng.

   “Điện hạ, xin ngài xem xét nô tì tận tâm tận lực hầu hạ ngài, giúp ngài nhiều năm như vậy, bỏ qua cho nô tì lần này .”

   “Mị Cơ, ngươi cũng biết mình tận tâm hầu hạ bản thái tử nhiều năm như vậy, vậy ngươi tự nhiên cũng có thể hiểu tính tình của bản thái tử hơn so với ai khác. Người nghe theo mệnh lệnh của bổn điện hạ, ngươi hẳn là rất ràng kết quả.” Vũ Văn Huyền Băng lạnh lùng liếc nhìn Mị Cơ, miệng phun ra lời mang theo chút cảm tình nào, “Bản thái tử sớm hạ tử lệnh, người tự tiện xông vào Tình Ca trai, giết tha, ngươi chẳng những tự tiện xông vào, còn những lời nên ! Ngươi thử bản thái tử ta có thể tha thứ ngươi sao? Mị Cơ, ngươi hẳn là biết , ngươi cho tới bây giờ vốn có phân lượng này, càng có tư cách này! Hôm nay là ngươi tự mình muốn chết, trách được bản thái tử lãnh khốc vô tình!”

   “Điện hạ, ngài nhẫn tâm với nô tì như thế sao? Uổng nô tì tận tâm tận lực hầu hạ điện hạ nhiều năm như vậy, thậm chí vì nghiệp lớn của ngài, cần danh tiết của nữ tử, nhiều lần miễn cưỡng cười vui ở lại thanh lâu thu thập tình báo cho ngài, mượn sức quan viên triều đình. Nhưng điện hạ sao, khi ngài cao hứng lời ngon tiếng ngọt với nô tì, khi mất hứng nhìn nô tì nhiều cái cũng ngại dư. Uổng nô tì tấm chân tình đối với điện hạ, si ngốc say đắm, nhưng ngài đối đãi với nô tì tựa như đối đãi món đồ chơi, ngoại trừ phát tiết chính là lợi dụng, chưa từng nửa điểm chân tình. Điện hạ, nô tì muốn hỏi ngài, ngài rốt cuộc hiểu cái gì là cảm tình hay ? Cái gì là ?”

   Mị Cơ biết hôm nay khó thoát khỏi cái chết, đơn giản đem tất cả lời trong đáy lòng phát tiết ra. lát qua , môi đỏ mọng của nàng giương lên, khóe miệng gợi lên nụ cười thê lương và bi ai, , “Điện hạ, ngài tàn khốc vô tình như thế, nô tì xem ra ngài căn bản biết cái gì là cảm tình, cái gì là !”

   “Làm càn! Ngươi dám có lá gan lớn như vậy, dám dùng giọng điệu này chấp nhất với thái tử? Bản thái tử hiểu cảm tình hay , hiểu hay , bản thái tử tự mình biết, ngươi có tư cách gì tới hỏi? Hừ! Ngươi sai, ở trong mắt bản thái tử, ngươi chính là công cụ, là đồ chơi để bản thái tử lợi dụng và phát tiết! Hoặc là , ngoại trừ Vãn Nhi, tất cả nữ tử trong thiên hạ bản thái tử đều coi là công cụ và đồ chơi! Các ngươi so sánh với Vãn Nhi, ngay cả sợi tóc của nàng cũng bằng, thậm chí việc so sánh các ngươi với nàng cũng giống như việc xem thường hay vũ nhục nàng rồi!” Vũ Văn Huyền Băng chán ghét nhìn Mị Cơ, trong mắt phụt ra ánh lạnh rét đến xương, “ cho ngươi biết, bản thái tử sở dĩ thu ngươi, chỉ bởi vì ngươi có chút giá trị lợi dụng. Về phần ngươi si mê bản thái tử, bản thái tử cho tới bây giờ đều thích, lại càng cần!” Thế gi¬an này, chỉ thích, chỉ khát vọng tình của nữ tử, đó là Vãn Nhi.

   “Vốn niệm tình ngươi tận tâm hầu hạ, lại nguyện trung thành với bản thái tử nhiều năm, mặc dù còn giá trị lợi dụng, bản thái tử cũng làm khó dễ ngươi. Nhưng chính ngươi ngại mạng quá dài, dám cả gan xúc phạm đến kiêng kỵ lớn nhất của bản thái tử, điều đó thể tha thứ được!”

   “Huyền Ảnh, nên làm như thế nào cần bản thái tử dạy ngươi chứ?” Vũ Văn Huyền Băng liếc về phía Huyền Ảnh đứng thẳng bên cạnh, giọng điệu lãnh, trong mắt có sát khí dày đặc. lát lại xoay đầu, với Mị Cơ, “Yên tâm, bản thái tử để cho ngươi đơn lâu lắm đâu, Dung phi và Liễu phi rất nhanh xuống dưới làm bạn với ngươi!”

   Nghe vậy, vẻ mặt Mị Cơ bị kiềm hãm, bỗng dưng ngẩng đầu lên. Hai tròng mắt nhìn thẳng Vũ Văn Huyền Băng, trong ánh mắt tràn ngập buồn bã, oán hận, say đắm, ưu thương, cái loại ánh mắt này, làm cho người ta cảm thấy đau lòng.

   “Điện hạ, để cho nô tì lại nhìn ngài thêm lần .” Mị Cơ vươn tay giữ chặt vạt áo Vũ Văn Huyền Băng, ánh mắt muốn xa rời dừng lại người , “Để nô tì vĩnh viễn nhớ kỹ điện hạ, để nô tì đem dáng vẻ điện hạ khắc vào trong đầu sâu.”

   “Tiện nhân! Cút ngay!” Vũ Văn Huyền Băng cước đá văng Mị Cơ, chán ghét liếc nàng ta cái, lập tức lạnh giọng ra lệnh, “Huyền Ảnh, còn mang nàng ta xuống! Nhớ kỹ, chuyện này trăm ngàn đừng cho Vãn Nhi biết! Nếu , người chết kế tiếp chính là ngươi!”

   “Dạ, thuộc hạ tuân mệnh!” Thân hình cường tráng của Huyền Ảnh nhịn được sợ run cả người, sau khi lĩnh mệnh vội vàng đem Mị Cơ ngu ngơ ném ra thư phòng, cũng dám chậm trễ chút.

   Bên trong thư phòng nháy mắt yên tĩnh trở lại, chỉ chốc lát sau, Huyền Diễm khom người đến.

   “Tình huống bên kia thế nào?” Đôi mắt lạnh lẽo của Vũ Văn Huyền Băng nhàng nhắm lại, cũng quay đầu lại hỏi.

   “Hồi bẩm điện hạ, Long Đằng đế và Thiên Ma Giáo Chủ còn tận hết sức lực tìm kiếm Thái Tử Phi, bất quá, phạm vi tìm kiếm của bọn họ chỉ tìm trong Long Đằng quốc. Long Đằng đế dường như hoài nghi là Thiên Ma Giáo Chủ giấu riêng Thái Tử Phi, còn Thiên Ma Giáo Chủ lại cho rằng là người trong võ lâm gi¬ang hồ cướp Thái Tử Phi, cũng rất có bất mãn với Long Đằng đế. Cho nên bọn họ đều theo đuổi suy nghĩ riêng của mình, đều tự phòng bị, thầm phân cao thấp, ai cũng ngờ là điện hạ ngài cướp Thái Tử Phi.”

   “Ha ha, như thế rất tốt!” Vũ Văn Huyền Băng khẽ nhắm đôi mắt, khóe miệng gợi lên nụ cười hài lòng. "Cử để bọn họ chẳng có mục đích tìm , bổn điện hạ cuối cùng có thể mình hưởng Vãn Nhi rồi! Ngươi tiếp tục xem tình huống Long Đằng quốc, có động tĩnh gì, lập tức trở về báo! Lui xuống trước !”

   “Dạ, thuộc hạ cáo lui!”

   Huyền Diễm cung kính cúi người thi lễ, lập tức lui xuống.

   “Long Ngự Tà, ngươi cứ chầm chậm tìm ! Đợi đến ngày ngươi tìm được Vãn Nhi, Vãn Nhi chừng sớm bản thái tử rồi! Trơ mắt nhìn mình chẳng những quên chính mình, lại còn người đàn ông khác, loại mùi vị này nhất định vạn phần khổ sở đây? Ha ha ha, bản thái tử đúng là chờ mong gặp lại dáng vẻ ngươi đau đớn, sống bằng chết! Ha ha ha!”

   Bên trong thư phòng vang lên tiếng cười to cuồng ngạo lại hàm chờ mong của Vũ Văn Huyền Băng, lâu vẫn dừng lại.

   Bữa tối qua , Tống Vãn Ca bế đứa ở trong đình viện tản bộ lát, rồi đem đứa dỗ ngủ. Tuy rằng chính nàng cũng có chút mệt, sau khi nằm xuống lại chút cũng buồn ngủ.

   Những lời kỳ quái lại khó hiểu của Mị Cơ vào ban ngày nàng rất muốn cho là lời vui đùa bình thường mà xem , nhưng đầu óc lại luôn tự chủ được nhớ tới những lời kia. Tuy rằng Vũ Văn Huyền Băng và Mị Cơ đều lời vui đùa này chỉ là vô căn cứ, nhưng nàng lại luôn cảm thấy có chỗ nào đúng lắm.

   Cẩn thận ngẫm lại, lúc ấy Mị Cơ những lời này ánh mắt của nàng ta, giọng điệu của nàng ta, cùng với thái độ của nàng ta, bất kể từ đâu xem Mị Cơ cũng như là đùa với mình. Còn có ghen ghét cùng địch ý trong mắt nàng ta đối với chính mình ràng như vậy, có thể thấy được, nàng ta đối chính mình quả thực là thống hận vô cùng, cho nên nàng ta có tâm tư nhàn rỗi đùa với người mình chán ghét và oán hận.

   Nhưng, nếu nàng ta đùa, vậy nàng ta những lời này chính là ?

   Mình là Luyến phi nương nương và Ngự Ca hoàng hậu của Long Đằng quốc sao? Còn có Long Đằng đế, mới hẳn là phu quân của mình sao? Nếu quả là như vậy, vậy vì sao mình lại ở phủ thái tử Hổ Khiếu quốc?

   “AA, đầu đau quá!” Nghĩ đến những điều này, đầu Tống Vãn Ca lại bắt đầu đau đớn. Vươn tay xoa huyệt Thái Dương, rồi sau đó xoay người ngồi dậy mắt long lanh nhìn bóng đêm dần dần sâu ngoài cửa sổ, suy nghĩ càng phức tạp.

   Trời ơi, nàng rốt cuộc quên lãng những thứ gì? Vì sao trong đại não hỗn loạn chịu nổi, cái gì cũng nhớ ra? Rốt cuộc lời của ai là , lời của ai mới là giả dối? Mình rốt cuộc là hoàng hậu của Long Đằng đế, hay là Thái Tử Phi của Vũ Văn Huyền Băng? là loạn!

   được, nàng nên đến hỏi Mị Cơ kia, nàng muốn hỏi ràng chuyện này rốt cuộc là sao, nàng càng nghĩ càng cảm thấy thích hợp, cũng càng nghĩ càng cảm thấy Mị Cơ giống như là đùa với nàng.

   Nghĩ là làm, Tống Vãn Ca nhanh chóng đứng dậy xuống giường. Chân tới bên cửa, cửa phòng lại bị người ta đẩy ra.

   “Điện hạ, sao ngài lại tới đây? Trễ như vậy còn chưa nghỉ ngơi sao?” Tống Vãn Ca nhìn Vũ Văn Huyền Băng đẩy cửa vào, bất giác có chút ngạc nhiên.

   Tuy rằng Vũ Văn Huyền Băng mình là Thái Tử Phi của , cũng xin ngủ chung phòng với mình, nhưng mình đối với cảm giác bài xích khó hiểu, bài xích phát ra từ nội tâm. Cho dù chính mình đối với có chút ỷ lại, đối với cũng có chút cảm tình, nhưng vẫn quen thân thiết với mình. Cho nên, nàng luôn cực lực từ chối, nàng vẫn luôn phân phòng mà ngủ với Vũ Văn Huyền Băng.

   Mà Vũ Văn Huyền Băng cũng miễn cưỡng chính mình, bữa tối mỗi ngày qua , trò chuyện, tản bộ với mình, hoặc là đùa chơi với đứa chút, sau đó là thành thành đến phòng bên cạnh, cơ bản theo mình vào phòng ngủ.

   “Vãn Nhi, nàng muốn ra ngoài sao? trễ thế này, nàng còn muốn đâu?” Vũ Văn Huyền Băng đóng kỹ cửa phòng, cũng trả lời vấn đề của Tống Vãn Ca, mà là hỏi ra nghi hoặc ở đáy lòng, vừa vừa lôi kéo Tống Vãn Ca vào bàn bên cạnh ngồi xuống.

   “Điện hạ, ta... ta muốn tìm Mị Cơ.” Tống Vãn Ca trầm ngâm lát mới , nàng sợ Vũ Văn Huyền Băng đồng ý. Theo thái độ ban ngày của thấy, dường như cực kỳ kiêng kị Mị Cơ gặp mặt và chuyện với mình. "Điện hạ, ta có rất nhiều nghi vấn, muốn tìm Mị Cơ hỏi .”

   Nghe vậy, tâm Vũ Văn Huyền Băng trở nên căng thẳng. biết những lời của Mị Cơ vào ban ngày làm cho Vãn Nhi suy nghĩ lung tung, tiện nhân chết tiệt, thực hận thể lại giết ả ta lần nữa!

   “Vãn Nhi, nàng có nghi vấn gì trực tiếp hỏi ta là được, cần tìm Mị Cơ. Mị Cơ từ trước đến nay hay thích đùa, có mấy lời Vãn Nhi nghe chút coi như xong, cần để ở trong lòng.”

   vậy sao? Ta cảm thấy Mị Cơ giống như là người hay đùa với ta.” Tống Vãn Ca hơi hơi nhíu mày, nghĩ nghĩ lại hỏi, “Điện hạ, Long Đằng đế và Luyến phi nương nương, còn có Ngự Ca hoàng hậu, chuyện này có là Mị Cơ vô căn cứ ra ?”

   “Chuyện này...” Vũ Văn Huyền Băng giật mình, nhất thời biết như thế nào. Trong đầu trăm suy ngàn nghĩ, trầm ngâm hồi lâu cười , “Vãn Nhi, kỳ Mị Cơ cũng có vô căn cứ. Ở phía nam Hổ Khiếu quốc chúng ta quả có Long Đằng quốc, mà quốc quân bọn họ chính là Long Đằng đế, Long Đằng đế có sủng phi gọi là Luyến phi. Nhưng Luyến phi này hơn năm trước chết, sau khi nàng ấy mất Long Đằng đế thân phong nàng ấy thành Ngự Ca hoàng hậu của Long Đằng quốc. Vãn Nhi, nàng biết , kỳ dáng vẻ của nàng và Luyến phi Long Đằng quốc cực kỳ giống nhau, cho nên khi Mị Cơ gặp nàng mới có thể hoảng sợ như vậy, nàng ta là nhận lầm người, đem nàng trở thành sủng phi của Long Đằng đế, cho nên mới ra lời nàng nghe hiểu.”

   “A? Là như vậy sao?” Nghe vậy, Tống Vãn Ca càng thêm kinh ngạc. Sau lúc lâu qua , lại giống như bừng tỉnh hiểu ra gật gật đầu, “ ra là thế, khó trách Mị Cơ vào ban ngày nhìn thấy mình lại tưởng là gặp quỷ, còn hỏi vì sao mình chết mà sống lại, ra là nàng ấy nhận lầm người.” Cũng nghĩ tới diện mạo của mình lại giống hoàng hậu của Long Đằng quốc, bất quá đời này người có dáng vẻ giống nhau rất nhiều, cũng có gì kỳ quái.

   “Nhưng, đúng, điện hạ, ngài phải ta sống ở phủ thái tử hơn năm ư, hơn nữa ta còn là Thái Tử Phi của ngài, vậy Mị Cơ hẳn là sớm biết ta mới đúng, vì sao hôm nay nhìn thấy ta còn hoảng sợ như vậy?” Đề cập đến vấn đề này, Tống Vãn Ca càng khó hiểu rồi, mặt tràn đầy nghi ngờ.

   “Vãn Nhi, tuy rằng nàng gả cho ta làm Thái Tử Phi có hơn năm, nhưng toàn bộ phủ thái tử người gặp qua nàng cũng có mấy người. Nàng xưa nay thích yên tĩnh, từ sau khi gả cho ta vẫn luôn ở Tình Ca trai, cơ bản chân bước ra khỏi nhà. Người ngoài chỉ biết ta có Thái Tử Phi sủng ái nhiều, nhưng Thái Tử Phi này cụ thể là dáng vẻ gì, cũng chỉ có số ít người tiếp xúc qua nàng mới biết.” Vũ Văn Huyền Băng chút hoang mang, nóng gấp, vẻ mặt trấn định , lại tiếp tục bổ sung, “Vãn Nhi, nàng cũng biết vị trí Thái Tử Phi này là nhiều thiếu nữ tha thiết ước muốn, chỉ có nàng mới xem nó ra gì. Nàng có xuất thân danh giá, nhưng lại được ta thương, còn được ta phong làm Thái Tử Phi. Mấy cơ thiếp trong phủ biết có bao nhiêu người ngầm ghen ghét với nàng. Ta sợ bọn họ đối với nàng bất lợi, cho nên từ ngày nàng vào phủ ta nghiêm lệnh, có lệnh của ta bất kỳ kẻ nào cũng được tự tiện tiến vào Tình Ca trai. Hôm nay đột nhiên nhìn thấy bọn họ chạy tới chỗ nàng, nàng cũng biết lúc ấy ta có bao nhiêu sợ hãi, chỉ sợ bọn họ liên hợp lại tổn thương nàng, nhất thời lo lắng quá độ, cho nên ta mới có thể tức giận như vậy. Vãn Nhi, ta tốt bảo vệ nàng, ta tuyệt đối để cho bất luận kẻ nào xúc phạm tới nàng cho dù là chút ít.

   “Điện hạ, cám ơn ngài đối với ta tốt như vậy.” Nghe xong Vũ Văn Huyền Băng , đáy lòng Tống Vãn Ca dâng lên cảm động , nghĩ đến nhiều ngày qua tỉ mỉ che chở cùng thương mình, cùng với cẩn thận bảo vệ như thế, tâm bỗng nhiên trở nên mềm, bất giác có chút e ngại lúc trước mình nghĩ quá nhiều, nên hoài nghi Vũ Văn Huyền Băng lừa gạt mình. "Điện hạ, sau này ta suy nghĩ lung tung nữa.”

   “Ha ha, suy nghĩ lung tung là tốt rồi, Vãn Nhi chỉ cần biết rằng ta là phu quân của nàng, ta vĩnh viễn quý trọng và nàng là đủ rồi.” Vũ Văn Huyền Băng dịu dàng dứt lời, thầm nới lỏng hơi lớn. Phù, cuối cùng tiêu trừ được hoài nghi của Vãn Nhi, dối quả nhiên dễ dàng. Nhưng chỉ cần có thể độc chiếm Vãn Nhi, đừng dối, dù lạ địch lại với toàn bộ người trong thiên hạ này, cũng tiếc. "Vãn Nhi, ta rất nàng, bất kể tương lai xảy ra chuyện gì, ta đều mong nàng đừng rời khỏi ta, vĩnh viễn đều rời khỏi ta, được ?”

   Vũ Văn Huyền Băng xong, nhàng nâng cằm Tống Vãn Ca lên, nàng lẳng lặng nhìn vào mắt , trong mắt tràn đầy cầu xin cùng ước mong, còn có sâu say đắm và nhu tình. Sau lúc lâu đợi được Tống Vãn Ca trả lời, ánh mắt trở nên ảm đạm, thâm sâu thở dài: “Vãn Nhi, ta thể mất nàng! Sau khi nàng mới biết điều tốt của nàng, tốt đẹp đến cho dù muốn ta dốc hết tất cả cũng muốn đem nàng nắm chặt trong tay, để bất luận kẻ nào cướp nàng từ bên cạnh ta! Vãn Nhi, nàng căn bản là tưởng tượng nổi ta đến cùng là nàng bao nhiêu, ngay cả chính mình cũng biết ta rốt cuộc nàng đến cỡ nào!” chỉ biết là trước khi quen và nàng, trong mắt của chỉ có quyền lực, chuyện duy nhất muốn làm chính là nhất thống thiên hạ. Nhưng, sau khi Vãn Nhi, Vãn Nhi dần dần chiếm cứ toàn bộ đầu óc cùng cả trái tim của , so sánh với Vãn Nhi, quyền lực và thiên hạ trở nên hề quan trọng như vậy. Chỉ cần có thể có được tình của Vãn Nhi, chỉ cần Vãn Nhi mở miệng, cũng có thể chỉ thích mỹ nhân thương giang sơn giống Long Ngự Tà, cam tâm tình nguyện cùng Vãn Nhi ung dung tiêu dao cả đời.

   “Vãn Nhi, chỉ cần là vì nàng, như thế nào cũng đều đáng giá. Thế gi¬an này, cái gì cũng thể so sánh được với nàng.”

   Dứt lời, Vũ Văn Huyền Băng cúi đầu xuống, mặt chậm rãi áp xuống. Ngay tại lúc môi của chụp lên đôi môi của Tống Vãn Ca Tống Vãn Ca theo bản năng nhàng nghiêng đầu , nụ hôn của lập tức rơi vào má của nàng.

   “Điện hạ, ta...” Tống Vãn Ca đỏ mặt, có chút lúng túng, tuy biết Vũ Văn Huyền Băng rất rất mình, nhưng biết mình nên đáp trả phần say đắm và thâm tình của như thế nào. Có chút bối rối cúi đầu, dám đối diện với ánh mắt quá mức nóng rực và mãnh liệt của . "Điện hạ, trước kia ta có ngài ?”

   Nghe vậy, Vũ Văn Huyền Băng sửng sốt, lập tức dùng sức gật gật đầu, : “, đương nhiên rồi, giống như ta Vãn Nhi vậy, Vãn Nhi cũng ta sâu đậm. Bằng , Vãn Nhi làm sao có thể cam tâm tình nguyện sinh hạ bé cưng đáng như vậy cho ta!”

   “Điện hạ, thực xin lỗi, đều tại ta tốt, chẳng những quên ngài, còn quên sạch tình của mình đối với ngài.” Tống Vãn Ca khẽ cắn môi, trong mắt long lanh tràn đầy áy náy. Nghĩ đến đứa đáng , càng cảm giác mình thực có lỗi với Vũ Văn Huyền Băng.

   “Vãn Nhi, đừng như vậy, quên quên, ta cũng ngại, chúng ta còn có thể bắt đầu lần nữa, phải sao?” Vũ Văn Huyền Băng nhàng ôm Tống Vãn Ca, nghĩ đến tình cảnh tương thân tương ái cùng Vãn Nhi sau này, nháy mắt cảm thấy tràn đầy hạnh phúc cùng thỏa mãn. "Vãn Nhi, nàng nhất định lại chấp nhận tình của ta đúng hay ?”

   “Ta.... Ta biết, chuyện này sau này hãy .” Tống Vãn Ca nhàng đẩy Vũ Văn Huyền Băng ra, nghiêng đầu nhìn nhìn bóng đêm đen đậm như mực ngoài cửa sổ, “Điện hạ, đêm khuya rồi, ta muốn nghỉ ngơi, điện hạ về phòng trước . Mỗi ngày ngài đều có rất nhiều chính vụ phải làm, cũng nên sớm nghỉ ngơi.”

   “Uh, vậy được rồi, Vãn Nhi sớm nghỉ ngơi chút, đừng suy nghĩ nhiều!” Vũ Văn Huyền Băng dịu dàng giọng, dứt lời lại hôn lên trán Tống Vãn Ca, thế này lòng mới tràn đầy sung sướng tiêu sái ra ngoài.

   Đêm nay Vãn Nhi thực cảm tính, tin tưởng bao lâu Vãn Nhi chắc chắn mình!

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Q.2 - Chương 24: Bừng tỉnh cách thế hệ


   Thời gi¬an qua mau, ngày tháng thoi đưa, ngày bình tĩnh an hòa luôn trôi qua đặc biệt mau, trong nháy mắt hai năm qua. Hoàng cung Hổ Khiếu quốc.

   Trong Phi Phượng cung xa hoa quý khí lại mất lịch tao nhã, tiếng vang nghịch ngợm vui đùa ầm ĩ của đứa bé khắp các góc. Từ xa nhìn lại, chỉ thấy đứa bé trai đáng mặc trang phục quý giá, sôi nổi chạy tới chạy lui trong đình viện, trong bàn tay dường như còn cầm bộ cung. đôi mắt to tròn đen xuyên qua các tầng lá cây, thường thường giơ cung lên ngắm ngắm nơi này, ngắm ngắm nơi kia.

   Phía sau đứa bé trai, đoàn cung nữ, thái giám cùng với ma ma theo nửa bước cũng dám rời .

   đáng ghét, vừa rồi có bắn trúng!” Sau khi bắn thử thất bại, đứa bé trai ủ rũ buông cung, quệt mồm, trừng mắt buồn bực nhìn con chim xanh bay xa xa. lát sau lại quay đầu, ngẩng đầu trừng hướng đám nô tài theo phía sau, thở phì phì , “Dừng lại! Các ngươi được theo ta nữa, chim đều bị các ngươi làm sợ chạy mất rồi! Hừ, cách xa ta chút!” Dứt lời, đứa bé trai mở chân ra, bước nhanh chạy về phía trước.

   “Ôi này, tiểu tổ tông của ta, van xin người chạy chậm chút! Nếu bị té, hoàng thượng chắc chắn muốn mạng chúng nô tài!” Tiểu thái giám thủ lĩnh thấy đứa bé trai biết bị cái gì đẩy té mà thiếu chút nữa ngã xuống, sợ tới mức tim của cũng run lên hạ xuống đập mạnh liên hồi, cuống quýt tung người lên bế chặt đứa bé trai tiếp theo lại từ xuống dưới tỉ mỉ kiểm tra phen, xác định tiểu tổ tông tôn quý vô cùng này có tổn thương gì, mới to thở dài nhõm hơi.

   Những người khác cũng đều thầm lau mồ hôi, trái tim treo cao xem như để xuống.

   “Tiểu tổ tông, sau này thể chạy nhanh như vậy nữa. Nếu làm bị thương cánh tay hay cái chân , hoàng thượng chém đầu chúng nô tài đó!” Tiểu thái giám vỗ vỗ bộ ngực, có chút nghĩ mà sợ . Tiểu tổ tông trước mắt này, hoàng thượng và Hoàng hậu nương nương đều xem nó như là bảo bối khảm vào trong tim. Nếu trông tốt nó, để cho nó bị thương chỗ nào, hoàng thượng lấy mạng của bọn họ mới là lạ.

   bậy! Phụ hoàng ta là phụ hoàng tốt nhất đời, làm sao có thể động chút là chém đầu người lung tung?” Đứa bé trai dùng sức đẩy tiểu thái giám lôi kéo kiểm tra người mình ra, bất mãn trừng mắt liếc cái, lại hừ hừ tiếp tục , “Ngươi cũng biết phụ hoàng đối với ta và mẫu hậu có bao nhiêu tốt! Hừ, về sau các ngươi nếu ai còn dám bậy phụ hoàng ta, ta lập tức về phía phụ hoàng cáo trạng, khiến cho phụ hoàng đánh mông các ngươi!”

   Tiểu thái giám nghe vậy, thầm chép miệng, buồn cười nhìn các nô tài khác nhẫn ý cười cái, mới : “Tiểu tổ tông của ta, người và Hoàng hậu nương nương đây chính là thịt ở đầu trái tim của hoàng thượng, hoàng thượng có thể thương và che chở sao? Về phần những người khác, ai thấy hoàng thượng phải ngay cả thở mạnh cũng dám thở tiếng? Chỗ có hoàng thượng ở, nô tài ở bên cạnh người nào phải lo lắng đề phòng, cẩn thận! cẩn thận xúc phạm hoàng thượng cái, ngày hôm sau thể thấy được mặt trời rồi!” tới đây, thanh của tiểu thái giám đến thể hơn, giống như lầm bầm lầu bầu. Hoàng thượng bọn họ là Lãnh Diện Diêm La danh xứng với người, trừ bỏ Hoàng hậu nương nương và tiểu hoàng tử duy nhất, hoàng thượng đối với ai cũng là dáng vẻ lãnh khốc vô tình, người lạ chớ tới gần. Toàn bộ hoàng cung, còn có ai có lá gan dám nghị luận hoàng thượng, trừ phi muốn sống nữa.

   “Hừ, với các ngươi nữa, ta còn muốn bắn chim! Đều cách ta xa chút, doạ chạy con chim , ta dùng cung bắn các ngươi!” Đứa bé trai mân mê miệng hồng nộn, vừa vừa giơ tay lên quơ quơ trước mặt tiểu thái giám ở trong cung.

   đám nô tài thấy thế khỏi co cổ lại, rất là thức thời lui về sau bước. Phải biết rằng tiểu tổ tông trước mắt này tuy bắn trúng chim, nhưng bắn lên người cũng là lần bắn chuẩn lần. Cục đá khéo đưa đẩy kia đánh vào thân người mặc dù gây ra vết thương lớn gì, nhưng vẫn có vài phần đau, bọn họ cũng tình nguyện làm bia ngắm. lại, cũng phải bọn họ sợ đau, mà là đành lòng nhìn đến Hoàng hậu nương nương vì vậy mà quở trách tiểu hoàng tử.

   “Tiểu tổ tông, người đánh chim của người, chúng ta cách xa chút, lần này cam đoan làm chim của người sợ hãi bay mất.” Tiểu thái giám tuy là như vậy, nhưng cũng có cách quá xa với đứa bé trai, chỉ thoáng lui về sau hai bước.

   “Ha ha, cái này còn kém nhiều lắm, coi như các ngươi nghe lời!” Đứa bé trai nhìn thấy hành động bọn họ lui ra phía sau, thế này mới vừa lòng thu hồi cung.

   chuẩn bị nơi khác tìm kiếm chim, giọng dễ nghe ở trong đình viện vang lên.

   "Hi Nhi, lại nghịch ngợm gây có phải ?”

   Theo giọng tới gần, Tống Vãn Ca mặc trang phục nữ tử trong cung màu tím nhạt tao nhã tiêu sái lại đây. Khí chất cao quý thanh nhã kia, dáng người siêu phàm tuyệt tục kia, giống như phong cảnh tuyệt đẹp duy nhất thế gian, thoáng chốc tươi đẹp cảnh trí khắp viện, làm cho hai mắt người ta tỏa sáng lại thấy vui vẻ thoải mái, luyến tiếc dời mắt.

   “Chúng nô tài thỉnh an Hoàng hậu nương nương, Hoàng hậu nương nương thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế!”

   “Chúng nô tỳ thỉnh an Hoàng hậu nương nương, Hoàng hậu nương nương thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế!”

   đám nô tài nghe được giọng êm tai như tiếng chim hót của Hoàng hậu nương nương, lập tức cung kính quỳ đất, thanh hành lễ thỉnh an chỉnh tề vang lên.

   Đám nô tài nghe được thanh êm tai như tiếng chim hót của Hoàng hậu nương nương, lập tức cung kính quỳ mặt đất, thanh hành lễ thỉnh an chỉnh tề cùng nhau vang lên.

   “Tất cả đứng lên , ta rất nhiều lần rồi, nếu có hoàng thượng ở bên cạnh, các ngươi có thể miễn tất cả các lễ nghi phiền phức, ta thích những nghi thức này.” Tống Vãn Ca nhìn cung nô quỳ đầy đất, chau mày lại, nhàn nhạt . "Về sau cần quỳ lễ với ta, đứng yên chào là được, những thứ lễ tiết khác cần, có nhớ kỹ ?”

   “Dạ, chúng nô tài (chúng nô tỳ) đều nhớ kỹ.”

   Tất cả nô tài nô tỳ trả lời rồi mới đứng dậy lui ra bên, lén nhìn trộm Hoàng hậu nương nương còn mỹ lệ hơn thần tiên kia, trong lòng đám đều tràn đầy cảm động.

   Trong cung nhiều năm, bọn họ chưa từng gặp qua chủ tử tốt và tốt bụng như Hoàng hậu nương nương, chẳng những vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, tuyệt sắc vô song, hơn nữa tính tình dịu dàng như nước, nhu thiện vô cùng, lại hiền lương thục đức, có phong phạm mẫu nghi thiên hạ. Hơn nữa nương nương chưa bao giờ phạt hay đánh chửi người hầu, bất kể đối với người nào đều dịu dàng hiền lành. Cho dù các nô tài phạm lỗi, nương nương cũng tức giận, cùng lắm là dạy vài câu. Hơn nữa, nương nương còn thường xuyên ở trước mặt hoàng thượng cầu tình thay các nô tài phạm sai lầm.

   Mỗi nô tài trong Phi Phượng cung đều cảm thấy việc mình làm người hầu bên cạnh hoàng hậu nương nương may mắn và vẻ vang, cho dù làm gì bọn họ cũng cam tâm tình nguyện. Nô tài các cung khác biết hâm mộ bọn họ bao nhiêu, cho dù thế nào cũng đều muốn chen vào Phi Phượng cung hầu hạ Hoàng hậu nương nương và tiểu hoàng tử. chỉ có việc này, chuyện bọn họ ngẫu nhiên có cơ hội gặp được tuyệt sắc Hoàng hậu nương nương lần, họ cũng đều cảm thấy được ba đời nhà mình có phúc, thầm cảm ơn trời phật, nhờ phúc đức tổ tông tích được mấy đời mới có cơ hội này. Phải biết rằng, toàn bộ hoàng cung này, biết có bao nhiêu người muốn gặp nương nương cho dù lần cũng chưa có phúc đức được gặp mặt! Nương nương thích bước ra tẩm cung của mình, nhiều nhất cũng chỉ ở trong đình viện tản bộ, phơi nắng, hoặc là thưởng cảnh. Mà có hoàng thượng cho phép, ai lại có lá gan dám tự tiện tiến vào Phi Phượng cung bước?

   Hoàng hậu nương nương đẹp như vậy, tốt bụng như vậy, cũng trách hoàng thượng thủy chung như đem nương nương để trong tim mà sủng ái. Ngay cả đám người hầu bọn họ, chỉ cần nương nương phân phó tiếng, bọn họ cũng giống nhau cam tâm tình nguyện vì nương nương vượt lửa qua sông, làm bất cứ chuyện gì.

   “Hi Nhi bướng bỉnh như vậy, mỗi ngày các ngươi theo bên cạnh nó tận tâm tận lực hầu hạ, cũng thực làm khó các ngươi.” Tống Vãn Ca lời nghe giống như bất đắc dĩ, nhưng trong giọng lại tràn ngập sủng nịch cùng thương. Cười cười lắc đầu, ánh mắt long lanh thoáng nhìn đứa bé cầm cung trong tay, chân mày bất giác nhàng chau lại. "Hi Nhi, mẫu hậu phải con được chơi cung đấy sao, sao lại nghe lời? Lỡ làm người khác bị thương sao đây?”

   “Mẫu hậu, Hi Nhi có chơi cung, càng có lấy cung bắn người, Hi Nhi chỉ dùng cung bắn chim !” Nó vừa thấy mẫu hậu mình nhất nhíu mày, vội vàng đem cung trong tay lén lút giấu vào trong ống tay áo. Lập tức khuôn mặt nhắn cười nở hoa bổ nhào vào trong lòng Tống Vãn Ca, ôm cổ của nàng làm nũng , “Mẫu hậu, về sau bảo bọn họ đừng theo Hi Nhi nữa, nhiều người như vậy, tất cả chim đều bị bọn họ dọa chạy. Mất cả buổi trưa, Hi Nhi ngay cả con chim cũng chưa bắn tới!”

   “Mọi người theo con cũng là vì lo lắng, bảo vệ con, sao Hi Nhi ngược lại trách cứ lên người họ chứ? Hơn nữa, cho họ theo, mẫu hậu làm sao yên tâm cho mình con chạy khắp nơi chơi? đứa tinh nghịch!” Tống Vãn Ca sủng nịch điểm cái mũi , lập tức lấy khăn lụa ra nhàng lau mồ hôi trán nó. Tiểu bảo bối này có bao nhiêu nghịch ngợm, gây có bao nhiêu hiếu động, nàng làm mẫu hậu là ràng nhất.

   Tuy Hi Nhi vẫn chưa tới ba tuổi, nhưng cũng là tiểu tinh, điển hình của lão quỷ con. Bất quá, nó nghịch ngợm nghịch ngợm, nhưng cũng phải lúc nào cũng quá đáng. Haiz … mặc dù nó tùy ý hồ nháo, nó lúc còn thông minh lanh lợi, đáng đến vô pháp vô thiên, lại có dáng vẻ xinh đẹp như em bé thuỷ tinh, linh lung xuyên thấu, toàn bộ mọi người từ xuống dưới trong Phi Phượng cung đều đem nó nâng niu trong lòng bàn tay, làm như bảo bối, toàn tâm toàn ý bảo vệ chiếu cố, điều này cũng làm cho nàng giảm ít tâm tư.

   “Hi Nhi, đem cung gi¬ao cho mẫu hậu. Sau này được chơi thứ gì có tính nguy hiểm, lại càng thể dùng nó bắn chim !” Tống Vãn Ca đưa tay sờ sờ đầu nó, thấy nó quệt mồm, càng mềm giọng điệu, đạo lý khác cho nó, “Hi Nhi, mẫu hậu cho con biết, chim này giống như người vậy, cũng có cha và mẹ. Nếu Hi Nhi bắn bị thương chim rồi, cha và mẹ của nó nhất định đau lòng khổ sở. Hi Nhi luôn luôn là đứa bé tốt, hiểu biết nghe lời, chắc chắn làm chuyện khiến cho cha và mẹ chim đau lòng khổ sở, đúng hay ?”

   “Uh, Hi Nhi nghe lời mẫu hậu …, sau này bắn chim “ Nó nghe lời gật gật đầu, sau đó lấy ra cung cất giấu trong tay áo, do dự hồi, hình như có chút đành lòng đưa cho Tống Vãn Ca. Trầm mặc lát, lại giọng , “Nhưng, mẫu hậu, Hi Nhi vẫn muốn bắn con chim . Hi Nhi muốn nuôi chú chim , sau đó đợi cho nó biết đẻ trứng là có thể thu được trứng chim.”

   “Á, Hi Nhi thu trứng chim làm gì?” Tống Vãn Ca sửng sốt, có chút khó hiểu. Tiểu bảo bối này thường có vài suy ngĩ kỳ quái, nó ra ai hiểu .

   “Mẫu hậu, ngày hôm qua Hi Nhi nghe cung nô trứng chim so với trứng gà có dinh dưỡng hơn, ăn vào đối với sức khỏe rất tốt. Cho nên Hi Nhi muốn mình nuôi chim , sau đó thu trứng chim đến nấu cho mẫu hậu ăn.” Nó chớp chớp mắt to ngập nước, vẻ mặt hưng phấn . Chỉ cần là thứ có lợi đối với mẫu hậu, toàn bộ nó đều phải tự tay lấy ra cho mẫu hậu ăn, tốt nhất vẫn là chính mình tự tay làm hoặc nuôi.

   Tống Vãn Ca nghe vậy, cảm thấy vừa bất đắc dĩ vừa cảm động, khỏi thương ôm chặt tiểu bảo bối trong lòng, sau lúc lâu cũng gì.

   Haiz, có cách với nó, loại chuyện này nó cũng phải là lần đầu tiên làm. Nhớ lần nó nghe được cung nữ ăn dưa chuột và cà chua mới tốt cho da, nhất là vừa ngắt lấy hiệu quả càng tốt. Vậy là nó lập tức hấp tấp chạy tới chỗ phụ hoàng muốn mầm dưa chuột và mầm cà chua, bảo là muốn tự mình trồng. Còn có lần nó nghe được tiểu thái giám ăn vừa bổ não vừa bổ thân thể, nó lập tức ra lệnh, dẫn đám nô tài vào trong ao sen bắt đầy bồn lớn cá vàng trở về, khiến mình dở khóc dở cười.

   Trừ bỏ chuyện này chuyện kia, nó còn đặc biệt thích lưu ý thích của mình. Mình thích ăn cái gì, mặc cái gì, dùng cái gì, nó đều rất cẩn thận nhớ kỹ, sau đó lén lút chạy tới cho phụ hoàng nó biết. Tiếp theo các loại ban thưởng liên tục ngừng vào Phi Phượng cung, hơn nữa tất cả đều theo mình thích đưa tới.

   “Hi Nhi, con đúng là bảo bối ông trời ban cho mẫu hậu!” Tống Vãn Ca thỏa mãn cảm thán tiếng, lập tức hôn cái khuôn mặt nhắn bóng loáng non mềm của nó. Có thể có được đứa con trai bảo bối nhu thuận lại còn thông minh hiếu thuận giống như Hi Nhi, nàng cực kỳ cảm kích trời xanh.

   Ngẩng đầu nhìn ánh mặt trời, bất giác sắp đến canh giờ dùng cơm trưa rồi, Tống Vãn Ca thích thú giọng : “Hi Nhi, trứng chim bên trong ngự thiện phòng có, cần chính con nuôi chim để lấy trứng. Hơn nữa, mẫu hậu cũng thích ăn trứng chim. Được rồi, chúng ta cần phải trở về, trong chốc lát phụ hoàng con lại đây dùng cơm trưa thấy chúng ta lại tìm kiếm khắp nơi, cũng thể để phụ hoàng con sốt ruột.”

   “Được, chúng ta trở về, bụng Hi Nhi cũng đói.” Nó xoa xoa bụng của mình, rồi lại ôm cổ Tống Vãn Ca hưng phấn , “Mẫu hậu, lát nữa dùng xong bữa trưa chúng ta ngự hoa viên thả diều được ? Mẫu hậu, trong ngự hoa viên còn có thiệt nhiều thiệt nhiều hoa và bướm nha. Còn có… còn có, hoa sen nơi đó nở khá đẹp, mỗi ngày phụ hoàng đều tặng cho mẫu hậu ba đoá hoa sen màu sắc khác nhau, chính là phụ hoàng mỗi sáng sớm trước khi lâm triều đến ngự hoa viên hái đó! Hi Nhi biết mẫu hậu thích hoa sen nhất, chúng ta ăn xong bữa trưa phải ngự hoa viên vừa thả diều vừa thưởng hoa sen được ?”

   “Được, đều nghe Hi Nhi. Sau khi dùng bữa trưa, mẫu hậu theo Hi Nhi ngự hoa viên thả diều, thưởng hoa sen”

   Tống Vãn Ca vừa gật đầu vừa chớp chớp đôi mắt chứa nước mắt, Hi Nhi vậy nàng làm sao biết? Nghĩ đến trăm ngàn điều tốt Vũ Văn Huyền Băng đối với chính mình, cảm giác có lỗi sâu lại chạy lên não.

   năm trước, tiên hoàng vì bệnh nặng mà băng hà. Sau khi Vũ Văn Huyền Băng đăng cơ lâm triều, chuyện đầu tiên làm là sắc phong mình thành hoàng hậu, ban thưởng ở Phi Phượng cung. Ngoại trừ ban cho các loại châu báu trang sức quý hiếm cùng trăm danh cung nô có tài nghệ tỉ mỉ chọn lựa ra, trong trăm dặm ngoài Phi Phượng cung thủ vệ hoặc sáng hoặc tối sợ là có vài ngàn. bảo vệ mình quả thực là cẩn thận, đối với cầu mình đưa ra luôn đáp ứng, hơn nữa chưa bao giờ miễn cưỡng chính mình.

   làm được theo lời , cho bất luận kẻ nào xúc phạm tới chính mình, cũng cho mình bị chút ít ủy khuất nào. đối xử tốt với mình thủy chung như , càng chính xác mà hẳn là , thủy chung như mình, thương mình, che chở mình. Có lẽ ở trong mắt người khác là Diêm La đế vương lãnh khốc vô tình, bá đạo ngoan tuyệt, nhưng đối đãi với mình lại vĩnh viễn đều là dịu dàng cùng thâm tình chút đổi, cho tới bây giờ đều luyến tiếc có chút oán giận cùng trách móc nặng nề. đối với Hi Nhi cũng là vô cùng tốt, nên có thương cũng thiếu chức trách cùng bổn phận mà người làm phụ hoàng nên có, thậm chí còn vượt hơn rất nhiều. Đối với đế vương mà , làm tất cả là đáng quý.

   Nhưng trái lại mình sao? Làm thê tử của , nhưng ngay cả nghĩa vụ cơ bản nhất đều tận được, hoặc là là mình làm đến . Tuy rằng ba tháng trước mình ngầm đồng ý với Vũ Văn Huyền Băng mười lăm hàng tháng đến Phi Phượng cung ngủ với mình, nhưng nếu muốn chạm vào mình, nàng trăm triệu lần đồng ý. Nàng cũng biết chính mình tại sao lại bài xích Vũ Văn Huyền Băng đến gần thân thể của mình như vậy. Mỗi khi nghĩ vậy, đáy lòng luôn tràn đầy có lỗi, lại thể làm gì. May mắn cũng miễn cưỡng, chỉ cho mình thời gi¬an thích ứng, đợi ngày mình cam tâm tình nguyện.

   Haiz, có lẽ mình nên thử thay đổi, hết sức đáp lại thâm tình cùng say đắm của Vũ Văn Huyền Băng. Cho dù đáp lại được nhiều lắm, ít nhất cũng nên cho lòng chút ít an ủi, ở chung sớm chiều hai năm cùng , nếu có sinh ra phần tình phần đối với , vậy tất nhiên phải . như thế nào cũng là phụ hoàng của Hi Nhi, nếu , mình đâu tìm được bảo bối làm cho người ta muốn thương đến tận xương tủy như Hi Nhi? Mình nên đối với tốt chút, cố gắng tận hết nghĩa vụ của thê tử nên có.

   Bữa trưa qua , Vũ Văn Huyền Băng như bình thường đến ngự thư phòng phê duyệt tấu chương, mà Tống Vãn Ca mang theo Hi Nhi ngự hoa viên thả diều, thưởng hoa sen.

   “Mẫu hậu, người mau xem, diều của Hi Nhi bay cao!” Nó lôi kéo dây diều, trong vườn hoa hưng phấn chạy.

   “Uh, mẫu hậu nhìn thấy, Hi Nhi lợi hại!” Tống Vãn Ca xa gần theo phía sau Hi Nhi, tầm mắt dịu dàng vẫn rời bóng dáng nho kia. "Hi Nhi, chạy chậm chút!”

   “Biết rồi, mẫu hậu, Hi Nhi chạy rất chậm.”

   Ước chừng nửa canh giờ, nó chạy đầu đầy mồ hôi, đoán chừng là chơi mệt mỏi, tùy tay đem diều ném cho cung nô theo bên cạnh, rồi sau đó chạy đến bên người Tống Vãn Ca, lôi kéo tay nàng, : “Mẫu hậu, , chúng ta qua bên kia thưởng hoa sen ! Mẫu hậu thích màu sắc nào, Hi Nhi phải cho phụ hoàng, để phụ hoàng hái cho mẫu hậu.”

   “Hi Nhi, mặc dù mẫu hậu thích hoa sen, nhưng cũng cần hái đến cắm trong tẩm cung của mẫu hậu.” Tống Vãn Ca quá đồng ý lắc đầu, dừng bước lại giúp Hi Nhi lau sạch mồ hôi đầu, sau đó ôm nó đến lương đình có tầm nhìn tốt trong ngự hoa viên ngồi xuống nghỉ ngơi.

   “Nhưng mẫu hậu thích ra ngoài, nếu hái đưa vào tẩm cung mẫu hậu, mẫu hậu làm sao xem được hoa sen đẹp như thế kia?” Hi Nhi ngẩng đầu lên, nghiêm túc . "Hơn nữa, phụ hoàng thường thường với Hi Nhi, ‘hoa nở có thể hái phải hái, đừng để hoa được hái xuống’. Hơn nữa phụ hoàng còn , chỉ cần mẫu hậu thích, đừng chỉ là mấy đóa hoa sen, ngay cả trăng trời, phụ hoàng cũng nghĩ hết cách đem nó hái xuống cho mẫu hậu!”

   “Ha ha, phụ hoàng con đúng là cái gì cũng với con!” Tống Vãn Ca cười cười, lại đem câu thơ kia đọc lại lần, dường như có suy nghĩ gì. "Hoa nở có thể hái phải hái, đừng để hoa được hái xuống.”

   Giật mình sững sờ, giọng nữ thanh thúy như oanh gáy vang lên bên tai Tống Vãn Ca.

   “Nô tì Nhã Phi Thẩm Hân Nhã, bái kiến Hoàng hậu nương nương, Hoàng hậu nương nương vạn phúc cát tường!”

   Nghe tiếng, Tống Vãn Ca lập tức hồi phục thần trí ngẩng đầu nhìn lại, xa lạ đứng trước mặt nàng khoảng hai bước. Quần áo phục sức của nàng ta thập phần sáng rỡ, đầu đầy châu ngọc trâm vàng, hoa lệ lại loá mắt. Chân mày kẻ đen giống như núi, mắt sáng trong như nước mùa thu, hai má đỏ ửng hơi lộ ra như mai hồng sáng bóng trong tuyết trắng, môi hồng nhuận như hoa đào. mỹ nhân tuyệt đẹp thanh lệ uyển chuyển hàm xúc! Nhưng Tống Vãn Ca cũng nhận ra nàng ta. Bất quá, vừa rồi nghe nàng ta tự xưng nô tì, nghĩ đến chính là trong mười mấy hậu cung tần phi số lượng nhiều lắm của Vũ Văn Huyền Băng.

   Tiến cung năm, nàng chỉ biết là Vũ Văn Huyền Băng trừ mình chính cung hoàng hậu này ra, phi tử, quý tần, mỹ nhân cái gì, cộng lại còn có mười mấy người. Hậu cung của Vũ Văn Huyền Băng cũng nhiều, cũng cũng đồng ý những Tần phi này đến Phi Phượng cung quấy rầy mình. Cho nên cho đến tận bây giờ, đây là lần đầu tiên nàng đối mặt với Tần phi của .

   “Ngươi khoẻ chứ, Nhã Phi phải , cần phải khách sáo, mời ngồi.” Tống Vãn Ca cười nhạt gật gật đầu, ý bảo Nhã Phi ngồi xuống chuyện.

   “Tạ Hoàng hậu nương nương!” Nhã Phi dịu dàng cười, theo lời ngồi xuống. Giương mắt nhìn mặt Tống Vãn Ca, trong mắt tràn đầy kinh diễm cùng tán thưởng. Vẫn nghe Hoàng hậu nương nương nhân gi¬an tuyệt sắc, dung mạo như thiên tiên, hôm nay vừa thấy, quả nhiên lời ngoa. Vốn dĩ đối với dung mạo của mình cũng là tương đối tự tin, trước khi vào cung, mình cũng được công nhận là kinh thành đệ nhất mỹ nhân. Nhưng hôm nay so sánh với Hoàng hậu nương nương, chính mình biết thất sắc bao nhiêu, khó trách hoàng thượng thủy chung như độc sủng mình Hoàng hậu nương nương. Có đại mỹ nhân tuyệt sắc khuynh thành như vậy làm bạn, dong chi tục phấn như nàng làm sao có thể vào mắt hoàng thượng?

   “Dáng vẻ hoàng hậu nương xinh đẹp!” Nhã Phi có chút buồn bã cảm thán tiếng, chuyển mắt nhìn đứa bé trong lòng Tống Vãn Ca, trong lòng bất giác thích sâu đậm và ngưỡng mộ. "Đó là tiểu hoàng tử Dục Hi rồi, dáng vẻ tinh xảo, đáng , làm cho người hâm mộ, biết khi nào nô tì cũng có thể có tiểu hoàng tử đáng như thế!”

   “Hi Nhi quả khiến người người đều thích.” Tống Vãn Ca thương hôn hôn cái trán nó, trầm ngâm trong chốc lát, đạm thanh , “Nhã Phi có chuyện gì thẳng là được, ta nghĩ ngươi lại đây phải chỉ để theo ta xin yên tĩnh, hoặc là cùng ta ngồi ở chỗ này chuyện phiếm ngắm hoa chứ.” Vừa rồi Nhã Phi câu sau cùng kia, ai cũng có thể nghe ra ý hàm trong đó. Nàng ngốc, tự nhiên cũng có thể nghe ra trong lời của nàng ta là có chuyện.

   Nghe Tống Vãn Ca như vậy, Nhã Phi bất giác sửng sốt, nghĩ tới nàng trực tiếp như thế. Bất quá, nếu Hoàng hậu nương nương biết nàng ta tới là có mục đích khác, nàng ta cũng cần vòng vo nữa.

   Nghĩ nghĩ, Nhã Phi thẳng: “Hoàng hậu nương nương, Hân Nhã đến lời ngon tiếng ngọt để làm nương nương vui vẻ, Hân Nhã muốn xin Hoàng hậu nương nương, xin Hoàng hậu nương nương làm cho hoàng thượng nhớ kỹ Hân Nhã, ngoại trừ nương nương ra, hoàng thượng còn có thể nhìn Hân Nhã nhiều chút. Xin Hoàng hậu nương nương đem tim hoàng thượng cho Hân Nhã nửa phần, Hân Nhã cũng là người của hoàng thượng, cũng khát vọng được đến tình cùng sủng ái của hoàng thượng.”

   Dứt lời, Nhã Phi bỗng nhiên đứng dậy, lập tức ‘Phù phù’ tiếng quỳ gối trước mặt Tống Vãn Ca.

   Tống Vãn Ca hoảng sợ, cả kinh : “Nhã Phi, ngươi…chuyện này... “

   “Hoàng hậu nương nương, van xin người khuyên nhủ hoàng thượng, để hoàng thượng ngoại trừ nương nương, cũng có thể lâm hạnh nô tì, nô tì muốn vì hoàng thượng sinh hạ tiểu hoàng tử. Nương nương, người biết, ngoại trừ người, hoàng thượng chưa bao giờ triệu Tần phi nào thị tẩm, nô tì cùng với vài vị tỷ muội trong hậu cung này căn bản chính là có tác dụng. Đối với lời can ngăn của văn võ bá quan trong triều, hoàng thượng cũng bỏ mặc, nghĩ đến cũng chỉ có lời nương nương hoàng thượng mới nghe. Hoàng hậu nương nương, nô tì cũng dám tham nhiều lắm, nô tì chỉ hy vọng có thể được đến tí xíu của hoàng thượng, sau đó có thể vì hoàng thượng sinh hạ tiểu hoàng tử là đủ hài lòng. Nô tì xin hoàng hậu tỷ tỷ đồng ý với nô tì, thỏa mãn tâm nguyện nho của nô tì, nô tì chắc chắn vô cùng cảm kích.”

   Nghe xong Nhã Phi chuyện, Tống Vãn Ca cau mày, lâu trầm mặc . biết qua bao lâu, mới hồi phục tinh thần lại, lạnh nhạt nhìn Nhã Phi vẫn còn quỳ mặt đất, trầm giọng : “Thực xin lỗi, cầu này ta thể đồng ý với ngươi.“

   “Vì sao?” Nhã Phi cảm thấy trầm xuống, vội vàng hỏi. "Hoàng hậu tỷ tỷ chẳng lẽ ngay cả chút ít sủng ái của hoàng thượng cũng keo kiệt phân cho nô tì sao? Hoàng hậu tỷ tỷ chính là mẫu nghi thiên hạ hoàng hậu nước, khuyên can hoàng thượng mưa móc hậu cung vốn là chức trách của Hoàng hậu nương nương!”

   “Nếu làm hoàng hậu còn phải có chức trách như vậy, vậy ta càng muốn làm hoàng hậu.” Tống Vãn Ca quay đầu chỗ khác, giọng lại lạnh xuống. Nếu phải Vũ Văn Huyền Băng cố ý muốn sắc phong nàng làm hậu, nàng cũng muốn cái danh hiệu tôn quý trống rỗng này. "Nhã Phi, ngươi trở về , ta đem sủng ái cùng tình của hoàng thượng phân cho bất luận kẻ nào, cho dù là chút ít cũng cho. Về phần để hoàng thượng mưa móc cùng sủng hạnh nữ tử khác, điểm này thứ cho ta càng thêm làm được. Hoàng thượng là phu quân của ta, có người làm vợ nào đem phu quân của mình đẩy vào trong lòng nữ tử khác, ta cũng giống vậy!”

   Tuy rằng nàng còn biết nên như thế nào đáp lại tình của Vũ Văn Huyền Băng đối với nàng, nhưng nàng cũng hào phóng đến mức đưa cho nữ tử khác. Nàng thành thói quen Vũ Văn Huyền Băng độc sủng chính mình, cũng quen trong lòng và trong mắt chỉ có chính mình, lòng tham muốn giữ lấy của nàng cũng có thể rất mạnh so với bất kỳ ai. Nàng sớm biết Vũ Văn Huyền Băng trong hai năm qua chưa từng sủng hạnh qua bất kỳ nữ tử nào, cũng bởi vì điểm này, đáy lòng nàng áy náy đối với mới có thể càng sâu, mới có thể càng thêm cảm thấy thực có lỗi với . Nhưng mặc dù như vậy, nàng cũng khuyên can sủng hạnh nữ tử khác.

   “Nhã Phi, nếu là cầu khác ta có lẽ đều đồng ý với ngươi. Nhưng nếu như ngươi muốn sủng ái cùng tình của hoàng thượng, đó là có khả năng, hoàng thượng chỉ có thể mình ta, trong lòng và trong mắt ngài cũng chỉ có thể có mình ta!” Tống Vãn Ca lạnh lùng dứt lời, đứng dậy ôm Hi Nhi rời khỏi lương đình, lại bị Nhã Phi vươn tay ngăn cản.

   “Hoàng hậu nương nương, người đứng đầu hậu cung, người khuyên giải hoàng thượng mưa móc, còn muốn độc bá thánh sủng, người sợ khiến cho triều thần chê trách sao? Hoàng hậu nương nương, chẳng lẽ chia ít sủng ái của hoàng thượng cho nô tì là khó khăn như thế sao?” Nhã Phi khác với thần sắc nhu nhược cầu xin lúc nãy, bỗng nhiên mặt trầm, tức giận thôi .

   “Ngươi cần nữa, ta cho cho, ngươi nhiều hơn nữa cũng vô dụng thôi!” Tống Vãn Ca nhíu chặt mày, “Hơn nữa, nếu ngươi muốn sủng hạnh cùng thương của hoàng thượng, vậy ngươi phải tìm hoàng thượng, ngươi tìm ta có ích lợi gì? Hoàng thượng nếu muốn sủng ái các ngươi, cần ta hay khuyên bảo, hoàng thượng tự nhiên sủng ái các ngươi!”

   “Hoàng hậu nương nương, hôm nay nếu người đồng ý với cầu của nô tì, nô tì quỳ ở đây đứng lên!” Trong thanh oán giận của Nhã Phi hàm uy hiếp.

   “Ngươi!” dung nhan xinh đẹp của Tống Vãn Ca tức giận, biết làm thế nào tiếng hàn thấu xương bá đạo mạnh mẽ từ ngoài lương đình truyền tới.

   “Nếu ngươi thích quỳ như vậy cứ quỳ , có trẫm cho phép nếu dám tự tiện, vậy đừng trách trẫm khách sáo với ngươi!” Thanh lạnh lùng vô cùng của Vũ Văn Huyền Băng làm cho người ta run rẩy, khí thế đế vương cuồng tứ, lãnh khốc làm cho người ta nhìn thấy mà sợ hãi.

   đám nô tài ở đây đều run rẩy quỳ xuống hành lễ, chỉ trừ Tống Vãn Ca và Hi Nhi dường như sinh ra miễn dịch với lãnh khốc vô tình của .

   “Phụ hoàng, người tới, nữ tử này vừa rồi luôn khi dễ mẫu hậu, phụ hoàng nhất định phải làm chủ cho mẫu hậu nha!” Nó vừa thấy phụ hoàng mình sùng bái kính nhất đến, nhanh chóng rời khỏi lòng Tống Vãn Ca, vui vẻ chạy đến nghênh đón.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Q.2 - Chương 25: Gặp lại nhìn được


   “Hi Nhi ngoan, phụ hoàng chắc chắn làm chủ cho mẫu hậu con, ai có thể khi dễ mẫu hậu con cả.” Bàn tay to của Vũ Văn Huyền Băng chụp tới, lập tức kéo thân mình nho của Hi Nhi vào lòng ôm lấy, sủng nịch vuốt cái đầu của nó, môi mỏng lạnh như băng cong lên độ cong dịu dàng thương, giọng điệu sớm còn hàn lạnh lùng giống như vừa rồi.

   Nhã Phi si ngốc nhìn Vũ Văn Huyền Băng mặc long bào màu tím vàng, thậm chí dường như quên hô hấp. Tâm tự chủ được mạnh mẽ rung động. Hoàng thượng lúc này, rất tuấn dật, giống như thiên thần đứng ở lương đình. Gió hơi hơi nổi lên, nhàng cuốn bay ít tóc đen sau lưng , từ từ lay động ở trong khí.

   Hoàng thượng như vậy, phong thần tuấn lãng đến cực hạn, cũng làm cho nàng say đắm đến thể tự thoát.

   “Nữ tử to gan, thấy phụ hoàng ta còn hành lễ!” Tiểu Hi Nhi bỗng nhiên mím miệng lớn tiếng , nó chán ghét nữ tử khác dùng loại ánh mắt si mê này nhìn phụ hoàng của nó, làm như muốn mê hoặc phụ hoàng của nó vậy. Nó chỉ hi vọng mẫu hậu của nó dùng ánh mắt như vậy nhìn phụ hoàng, nhưng đây cũng chỉ là hi vọng, nó còn chưa từng thấy mẫu hậu như vậy. "Phụ hoàng, nàng ta là nữ tử hư! Vừa rồi nàng ta chẳng những ngăn đón mẫu hậu cho chúng ta , còn dùng quỳ xuống đứng dậy uy hiếp mẫu hậu đồng ý với cầu của nàng ta! Hừ, nàng ta muốn cướp sủng ái của phụ hoàng đối với mẫu hậu và Hi Nhi, nghĩ cũng đừng nghĩ! Đừng mẫu hậu đồng ý, dù là mẫu hậu đồng ý, Hi Nhi cũng tuyệt đối đồng ý! Phụ hoàng là của Hi Nhi và mẫu hậu, vĩnh viễn đều chỉ có thể sủng ái mẫu hậu và Hi Nhi! Phụ hoàng, người Hi Nhi đúng ?”

   “Đúng đúng đúng, tiểu Hi Nhi của ta được tốt quá! Hi Nhi yên tâm, phụ hoàng vĩnh viễn đều chỉ thuộc về con và mẫu hậu của con, người khác có muốn cướp cũng được!” Vũ Văn Huyền Băng dịu dàng dứt lời, ngẩng đầu thâm tình nhìn Tống Vãn Ca bên trong đình cái, lập tức bước đến trước mặt Nhã Phi, trong mắt sâu thẳm sáng trong có chán ghét cùng tàn nhẫn che dấu chút nào.

   Cả người Nhã Phi run lên, rốt cục phục hồi tinh thần lại, cuống quýt dập đầu thỉnh an: “Nô tì bái kiến hoàng thượng, hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!”

   “Hừ!” Vũ Văn Huyền Băng hừ lạnh tiếng, quay đầu phân phó thái giám Lý công công theo phía sau, "Tiểu Lý tử, truyền ý chỉ của trẫm, Nhã Phi phạm cấm kỵ dám xem thường hoàng hậu, thất hiền thất đức, quý là hoàng phi, tức khắc hạ xuống làm tứ phẩm Dung Hoa! Mặt khác, lại hạ chỉ, về sau nếu có trẫm cho phép, bất luận kẻ nào cũng được phép tự tiện bước vào ngự hoa viên, nhất là Tần phi trong hậu cung!”

   “Dạ, tiểu Lý tử lĩnh chỉ!” Lý công công thầm lau mồ hôi lạnh, nhanh cung kính lĩnh mệnh, cảm thấy thầm than Nhã Phi biết chết sống, dám vô lễ như thế với Hoàng hậu nương nương, muốn sống nữa sao? Ai mà biết Hoàng hậu nương nương là bảo bối trong tim của hoàng thượng, nịnh bợ lấy lòng cũng còn e sợ kịp đây!

   “Hoàng thượng, nô tì có vô lễ đối với hoàng hậu, càng có mạo phạm hoàng hậu, thỉnh hoàng thượng minh giám!” Nhã Phi nghe được ý chỉ của Vũ Văn Huyền Băng, sắc mặt lập tức trắng bệch. ngờ hoàng thượng lại sủng ái Hoàng hậu nương nương đến vậy, chỉ vì tiểu hoàng tử mấy câu đem mình từ nhị phẩm Hoàng phi hạ xuống làm tứ phẩm Dung hoa, lại ra lệnh cấm tất cả cung phi được tự tiện bước vào ngự hoa viên.

   “Hoàng thượng... "

   Tống Vãn Ca bỗng nhiên tiến lên từng bước, mắt long lanh nhìn về phía Vũ Văn Huyền Băng, đáy mắt chứa đựng đồng ý, “Hoàng thượng, hay là thôi , Nhã Phi cũng có mạo phạm ta.” Tuy rằng những lời của nàng ta lúc nãy xác thực khiến nàng có chút tức giận, nhưng trừng phạt như vậy, hình như có chút quá nặng. Hơn nữa cũng thể bởi vì mình tới ngự hoa viên, lại cấm người khác đến ngự hoa viên?

   Tuy nàng biết Vũ Văn Huyền Băng làm như vậy là vì bảo vệ nàng, phòng ngừa sau này khi nàng đến ngự hoa viên bị các Tần phi vô lễ quấy rầy, nhưng nàng có thể đến ngự hoa viên, dù sao nàng vốn là thích ra cửa.

   “Vãn Nhi, nàng cần cầu tình vì Nhã Phi, nàng ta có mạo phạm nàng hay trong lòng ta hiểu .” Vũ Văn Huyền Băng trầm giọng dứt lời, quay đầu lạnh lùng nhìn Nhã Phi môi mỏng khẽ mở, lời lạnh như băng mang theo chút tình cảm cùng độ ấm, “Nhã Phi, nếu ngươi còn muốn an an ổn ổn sống, về sau tốt nhất là ở yên trong tẩm cung của mình, đừng cả ngày nghĩ về những thứ thuộc về mình! Lòng trẫm và tình của trẫm vĩnh viễn đều chỉ thuộc về Vãn Nhi, ngươi hiểu chưa?”

   “Nhưng, hoàng thượng, nô tì ngài! Lần đầu tiên nô tì gặp hoàng thượng tâm đặt ở người ngài! Hoàng thượng, nô tì tham lam, lại dám hy vọng xa vời hoàng thượng có thể sủng ái nô tì giống sủng ái Hoàng hậu nương nương! Nô tì chỉ cầu hoàng thượng có thể phân ra chút sủng ái cho nô tì, dù chỉ là hoàng thượng ngẫu nhiên quay đầu chú ý, nô tì cũng đủ hài lòng!”

   “A, ngẫu nhiên quay đầu chú ý?” Khoé miệng Vũ Văn Huyền Băng hơi cong, gợi lên chút độ cong châm chọc. "Trong mắt trẫm chỉ nhìn được đến Vãn Nhi, trong lòng trẫm cũng chỉ chứa nổi Vãn Nhi, ngươi trẫm làm sao còn chú ý được đến nữ tử khác? Đừng nhìn các ngươi cái, chỉ là nhìn các ngươi nửa mắt trẫm cũng ngại dư thừa!”

   Nghe vậy, sắc mặt Nhã Phi càng tái nhợt, nước mắt khỏi rơi xuống, cõi lòng tràn đầy tan nát, nghẹn ngào : “Hoàng thượng, chẳng lẽ tình chân thành của nô tì đối với ngài, ngài thể chấp nhận cho dù là chút ít hay sao?”

   “Trẫm chấp nhận, cũng nghĩ chấp nhận, trẫm chỉ muốn thương cùng quan tâm của Vãn Nhi là đủ rồi!” Vũ Văn Huyền Băng lạnh lùng nhìn Nhã Phi, gương mặt lạnh lùng có nửa phần lo lắng, trong mắt sắc bén sâu thẳm chỉ có chán ghét cùng khinh thường. "Thu hồi cái ngươi gọi là tình chân thành , trẫm lạ gì cái đó!”

   “Hoàng thượng, người có thể nào vô tình với nô tì như thế.” Nhã Phi xụi lơ thân mình quỳ mặt đất, khuôn mặt nhu nhược chứa đầy nước mắt, thê lương cùng u buồn làm cho người ta bất giác bi ai.

   Chỉ tiếc, Vũ Văn Huyền Băng vẫn có chút để tâm, ngược lại chán ghét càng lúc càng nhiều, kiên nhẫn lạnh giọng : “Ngoại trừ Vãn Nhi, trẫm đối với ai cũng vô tình như thế! Nếu ngươi muốn đến lãnh cung, về sau hãy an phận chút cho trẫm!”

   Dứt lời, Vũ Văn Huyền Băng nguyện nhiều lời nửa câu, lập tức ôm chặt Hi Nhi ở trong lòng, kéo Tống Vãn Ca có chút ngẩn ngơ, xoay người ra khỏi lương đình.

   Khi trở lại Phi Phượng cung, Vũ Văn Huyền Băng đem Hi Nhi gi¬ao cho ma ma, rồi nắm tay Tống Vãn Ca vào nội thất.

   “Hoàng thượng... “

   Tống Vãn Ca vừa mới mở miệng, Vũ Văn Huyền Băng bỗng nhiên vươn tay ôm lấy khuôn mặt của nàng, vội vàng cúi đầu xuống hôn lên đôi môi của nàng, sâu, làm cho Tống Vãn Ca thể nào phản ứng, trong lúc nhất thời chỉ có thể ngây ngốc bị khoá vào trong lòng.

   biết qua bao lâu, Vũ Văn Huyền Băng mới rời môi của nàng, vùi đầu vào cần cổ của nàng, lời bị đặt ở nơi cổ họng, cực kỳ thấp: “Vãn Nhi, vừa rồi nàng ở trong lương đình những lời đó với Nhã Phi ta cũng nghe được. Ta rất vui vẻ, cho tới bây giờ đều chưa từng nghe Vãn Nhi lời ngọt ngào, nàng có biết lúc ấy ta có bao nhiêu chờ mong trả lời của nàng ? Đối với nàng đồng thời lại là sợ hãi, ta sợ nàng chút do dự đem ta gi¬ao cho nữ tử đó, càng sợ nàng chẳng thèm ngó tới tâm của ta! Nhưng, Vãn Nhi có, nàng có, nàng thậm chí dứt khoát cự tuyệt Nhã Phi như vậy! Vãn Nhi, nàng tham muốn giữ lấy của nàng cũng có thể rất mạnh rất mạnh, nàng biết khi ta nghe được câu này vui vẻ đến độ sắp hít thở thông.”

   “Hoàng thượng, ta...” Tống Vãn Ca khẽ cắn môi đỏ mọng, muốn lại thôi. Trong lòng hình như có dây cung bị kích thích, hòa với thanh nhàng thuần hậu của mà nhộn nhạo, nhưng nàng cũng đè lại tầng gợn sóng này, bằng thanh bình thản, “Hoàng thượng, ta chỉ những lời mà thê tử cho là đúng mà thôi… cũng nghĩ đến hoàng thượng vui vẻ như thế.”

   , Vãn Nhi, nàng có biết, ta chưa bao giờ thích nàng dùng loại giọng điệu đạm mạc này chuyện với ta. Vãn Nhi, ta đợi lâu lắm, nàng có thể hơi chút buông ra lòng của nàng ? cần nhiều lắm, cho dù chỉ là chút, chỉ cần cho ta cảm thấy được nàng đáp trả lại thực tâm của ta, chút cũng được, ta đây cũng rất vui vẻ, rất thỏa mãn.” Tiếng trầm thấp của Vũ Văn Huyền Băng mang theo dày đặc thâm tình cùng mê hoặc, tràn đầy dịu dàng, cùng cửa phòng rộng mở, gió mát dịu lọt vào, làm cho người ta dường như trở nên mộng mị.

   Tóc mai đen bóng mềm mại lay động trong gió mát trở nên có chút nhu hoà, Tống Vãn Ca nâng tay vuốt lại mái tóc, lại bị Vũ Văn Huyền Băng ngăn lại, nhàng ôm eo của nàng, cùng nàng đứng đối diện nhau gần, lát qua , bỗng nhiên vươn tay rút ra ngọc trâm tóc nàng. Trong phút chốc tóc đen xõa ra, mềm mại rơi xuống qua đầu ngón tay của , tung bay xinh đẹp trong gió.

   “Người gặp qua Vãn Nhi đều bật thốt trước vẻ đẹp tuyệt sắc như tiên nữ của Vãn Nhi, tuyệt nhan của Vãn Nhi dung nhập vào mắt người càng nhập lòng người, chỉ cần liếc mắt cái suốt đời khó quên! Cuộc đời này nếu có được Vãn Nhi làm bạn, dù là chết, ta cũng uổng!” Ngón tay thon dài trắng nõn của Vũ Văn Huyền Băng vào kẽ tóc của Tống Vãn Ca, ánh mắt dịu dàng vô cùng, đưa tình tình, đúng như sông ba sóng kéo dài nước xuân nhộn nhạo.

   “Hoàng thượng, người lại hồ ngôn loạn ngữ.” Tống Vãn Ca cảm thán tiếng, tâm bình tĩnh bỗng nhấc lên càng nhiều gợn sóng.

   Lời của Vũ Văn Huyền Băng giống như mùi thơm ngát chậm rãi thấm vào tâm nàng, tan ra rồi tan, trong lòng tan ra cảm động cùng an ủi, vuốt lên tất cả mê mang của nàng. Đôi mắt nhìn về phía nàng mang theo nhu tình, sáng lạn như hoa, mê đắm lòng người, khiến nàng khỏi muốn sà vào.

   Tống Vãn Ca vươn tay vây quanh phía sau cổ, bám vào tay của Vũ Văn Huyền Băng ở kẽ tóc nàng, nhàng quấn gi¬ao vào, đan xen với mười ngón tay của , tay buông xuống, môi son hé mở, với : “Hoàng thượng, thực xin lỗi, là Vãn Nhi tốt, vẫn luôn là ta tổn thương lòng của người.... “

   “Vãn Nhi, vĩnh viễn đều cần xin lỗi với ta, ta muốn phải là áy náy của nàng, ta muốn nàng đem lòng của nàng cho ta, được ?” Vũ Văn Huyền Băng nâng lên đầu của Tống Vãn Ca, trong giọng dịu dàng tràn đầy cầu xin, trong mắt sâu thẳm có mong đợi, cùng với dục vọng nóng rực.

   Cằm bị nâng, khiến cho Tống Vãn Ca thể quay mặt về phía , đầu nhập vào trong mắt nóng rực dục vọng, đáy lòng hơi có chút bối rối: “Hoàng thượng, ta,....” Vừa định tùy tiện tìm sang chuyện khác, thấy Vũ Văn Huyền Băng lại cúi đầu, cách nàng càng ngày càng gần.

   Hơi thở ấm áp của phả đến mặt của nàng. Sau đó là đôi môi của , mang theo thoáng lạnh cùng dịu dàng, đến đôi môi của nàng. Kinh hoảng ở đáy lòng nàng càng sâu, trở nên biết làm sao, hai tay ý thức chống đỡ trong ngực của , do dự muốn dùng sức đẩy ra hay .

   “Vãn Nhi... đừng kháng cự ta nữa.”

   Lời mềm của Vũ Văn Huyền Băng mang theo tình ý dày đặc của hoà tan môi, lời mặc dù ấm, nhưng giờ khắc này lại như là bông tuyết bay xuống mặt băng, trong chốc lát ngưng kết...

   Tống Vãn Ca mở to hai mắt, nhìn Vũ Văn Huyền Băng dán tại trước mặt mình, lông mi nhàng run rẩy, nhìn môi của , mang theo tràn đầy cẩn thận, tâm vẫn muốn kháng cự bỗng nhiên cảm thấy thập phần nỡ, là vua của Hổ Khiếu quốc, là ngôi cửu ngũ quyền lực tối thượng, lại cẩn thận đối với nàng như thế, đối với nàng lại tốt gì sánh kịp. Mà nàng làm sao.... Làm sao vẫn mặt muốn cự tuyệt?

   Vì sao lòng của nàng phải do mình đây? Nó tự mình kháng cự, tự mình đau đớn, cũng tự mình khóc, mà nàng có cách nào xử lí, chỉ có thể kháng cự cùng tâm đành lòng và bi thương, Tống Vãn Ca vẫn nhúc nhích ngồi phịch ở trong lòng Vũ Văn Huyền Băng, thân mình trở nên cứng ngắc.

   Vũ Văn Huyền Băng càng hôn càng sâu, đầu lưỡi trơn nhập trong miệng của nàng, dây dưa chỗ với nàng, chậm rãi nhấm nháp mật ngọt cùng hương thơm ngào ngạt trong miệng nàng.

   Mắt chậm rãi nhắm lại lên đôi mắt tràn đầy bi thương của Vũ Văn Huyền Băng, nàng.. lại đả thương sao?

   “Hoàng thượng...” Tống Vãn Ca đẩy ra chút, muốn mở miệng, nhưng Vũ Văn Huyền Băng vẫn đem nàng ôm chặt vào trong ngực của , hai trán dựa vào nhau. Môi của còn vuốt ve môi của nàng, cái loại cảm giác mừng khôn kể trong lòng nàng càng lúc càng lớn, lớn đến sắp hít thở thông, chân mềm nhũn, nàng bỗng dưng từ trong ngực của tụt xuống.

   Vũ Văn Huyền Băng nhanh ôm chặt nàng, vội hỏi: “Vãn Nhi, nàng làm sao vậy?”

   Tống Vãn Ca ngẩng đầu nhìn Vũ Văn Huyền Băng, hai mắt của mang theo lo lắng cùng khẩn trương, giống như ánh trăng dịu dàng lẳng lặng lay động trong đêm khuya, mang theo gợn sóng, tình cảm mãnh liệt, khiến nàng trong lúc nhất thời thể nào lên. Sau lúc lâu, nàng nhàng mở miệng : “Hoàng thượng, ta.... ta chỉ là thở nổi.”

   Nghe vậy, mặt tuấn tú vô khuyết của Vũ Văn Huyền Băng nháy mắt chứa đựng đầy ý cười, chói lọi như ánh nắng mặt trời. khẽ cúi người ôm lấy Tống Vãn Ca. Nàng ở trong lòng khẩn trương vạn phần, vội vàng hỏi: “Hoàng thượng, chúng ta … đây là?”

   Vũ Văn Huyền Băng gì, chỉ là tươi cười mặt càng sáng lạn chói mắt.

   “Hoàng thượng, mau mau thả ta xuống.” Mặt Tống Vãn Ca ửng đỏ, có chút nóng.

   Vũ Văn Huyền Băng ra vẻ nghe thấy, thẳng ôm Tống Vãn Ca đến giường, khóe miệng mang theo nụ cười ấm áp nhìn về phía nàng, vươn tay khẽ vuốt hai má của nàng, vui vẻ : “Vãn Nhi, vừa rồi ta lý giải là nàng thẹn thùng, mà phải cự tuyệt?”

   “Ta...” Tâm Tống Vãn Ca nhất thời giật mình, biết trả lời như thế nào.

   “Vãn Nhi, ta muốn nàng, rất muốn...” Vũ Văn Huyền Băng bỗng nhiên nhàng nâng cằm Tống Vãn Ca lên, hai tròng mắt nhìn nàng sâu. Dùng nụ hôn trân quý nhất hôn lên gương mặt của nàng, dùng thanh thấm người nhất dịu dàng nhất năn nỉ.

   “..... “

   Đợi lâu nghe được câu trả lời, Vũ Văn Huyền Băng chỉ nghĩ Tống Vãn Ca lặng yên thừa nhận, đáy lòng thoáng chốc nhộn nhạo chứa đựng vô hạn vui sướng cùng kích động. thập phần dịu dàng cởi bỏ vạt áo bên hông nàng, cởi mở tầng tầng quần áo của nàng.

   Tống Vãn Ca vẫn dám nhìn , liều mạng chịu đựng cảm giác thích và bài xích trong lòng. Khi chỉ còn chiếc yếm, cả người nàng cũng khỏi tự chủ nhàng run run, cảm giác bi thương hiểu từ tâm dâng lên, nước mắt khống chế được từ trong mắt nàng chảy xuống.

   Vũ Văn Huyền Băng nhàng nâng mặt Tống Vãn Ca lên, thương tiếc lau nước mắt cho nàng, bàn tay to nhàng vỗ về mặt của nàng, sau đó từ môi, mũi, mắt, chân mày.... Bỗng nhiên che thân đặt ở người của nàng, che lại ánh mắt của nàng, ở bên tai nàng giọng: “Vãn Nhi, Vãn Nhi của ta... đừng kháng cự ta, chẳng bao lâu sau ta chịu nổi loại chờ đợi này nữa rồi, chấp nhận ta được ?”

   Nghe vậy, Tống Vãn Ca càng thêm run run, nước mắt của nàng dường như thấm ướt toàn bộ bàn tay của , nàng vươn tay cầm lấy bàn tay che mắt mình của , khóc ra tiếng: “Hoàng thượng, xin người... xin người cho ta ít thời gian nữa...” Nàng biết mình tại sao phải khóc, nhưng nàng biết nàng muốn cự tuyệt , cho dù là xin .

   Vũ Văn Huyền Băng sâu thở dài hơi, cái xoay người nằm ở bên cạnh Tống Vãn Ca, ôm chặt lấy nàng: “Vãn Nhi, thực xin lỗi, là ta miễn cưỡng nàng.”

   , là ta tốt, ta ... “

   Tống Vãn Ca còn chưa dứt lời, bị Vũ Văn Huyền Băng ấm giọng đánh gãy.

   “Vãn Nhi, cái gì cũng đừng nữa, để cho ta lẳng lặng ôm nàng trong chốc lát .” Dứt lời, Vũ Văn Huyền Băng trầm mặc lại, khí yên tĩnh bên trong làm cho Tống Vãn Ca cảm thấy hít thở thông, lại cũng chỉ có thể cứng ngắc nằm ở trong lồng ngực của vẫn nhúc nhích, mặc ôm chặt.

   lâu, Vũ Văn Huyền Băng hơi buông Tống Vãn Ca ra, lần nữa lên tiếng : “Vãn Nhi, nửa tháng sau là sinh nhật ba tuổi của Hi Nhi, ta mở tiệc chiêu đãi văn võ bá quan chúc mừng cho Hi Nhi. Chính yếu là, ta ở ngày sinh nhật Hi Nhi chính thức sắc phong nó thành thái tử. Đến lúc đó, quốc gia khác cũng phái sứ thần lại đây ăn mừng vì Hi Nhi. Vãn Nhi, hy vọng nàng có thể trước tiên chuẩn bị tâm lý, ta biết nàng vẫn luôn phản đối ta sắc phong Hi Nhi thành thái tử. Nhưng lúc này đây, ta là hạ quyết tâm muốn làm như vậy, nàng cần khuyên ta nữa.”

   Nghe vậy, Tống Vãn Ca cắn môi , hồi lâu bất đắc dĩ gật gật đầu, : “Cứ theo như người , ta biết, ta chuẩn bị tâm lý tốt.”

   Nàng biết lúc này Vũ Văn Huyền Băng hạ quyết tâm, cũng phải thương lượng với mình, cho nên nàng nhiều hơn nữa cũng vô dụng. Từ năm trước đăng cơ làm hoàng đế, muốn vừa sáng vừa ngầm với mình nhiều lần muốn lập Hi Nhi làm thái tử, chỉ là mỗi lần mình đều cự tuyệt. Cho dù đứng ở chỗ cao nhất trong thiên hạ nhưng vẫn đơn, từ xưa đế vương luôn là độc nhất, nàng hy vọng sau này Hi Nhi làm quân vương, nàng chỉ hy vọng Hi Nhi có thể cả đời vô cùng đơn giản vui vui vẻ vẻ.

   Nhưng, nước thể ngày có vua. Tương tự, quốc gia cũng thể thời gi¬an dài có thái tử. Nếu , chắc chắn bị người khác mượn cớ làm phản. Nàng biết các văn võ đại thần trong triều lâu trước đây, mỗi ngày đều lấy chuyện này, thượng tấu lên tấu chương gây áp lực cho Vũ Văn Huyền Băng. Tuy nắm binh quyền và chính quyền trong tay, nhưng cũng thể mọi chuyện độc tài chuyên quyền, ngẫu nhiên còn phải nghe ý kiến những đại thần kia.

   Vũ Văn Huyền Băng ngoại trừ Hi Nhi, cũng còn con nối dòng khác, mà mình lại vẫn kháng cự đụng chạm, lại càng tình nguyện sủng hạnh nữ tử khác. Nghĩ đến, tất cả đều là lỗi của mình, chẳng những làm đau lòng của , còn luôn cự tuyệt ý tốt của , làm cho khó xử.

   chỉ có hoàng tử là Hi Nhi, lập Hi Nhi làm thái tử có thể lập ai? Lại , lập Hi Nhi làm thái tử cũng là bởi vì vô cùng sủng nịch thương Hi Nhi, mình còn có lý do gì cự tuyệt nữa?

   Thôi thôi, lúc này đây vẫn là theo ....

   Thời gi¬an nửa tháng thoáng cái qua, hai mươi tám tháng tư nông lịch, Hi Nhi nghênh đón sinh nhật lần thứ ba của nó, cũng nghênh đón đại điển sắc phong thái tử của nó, trong hoàng cung cát tường vui mừng.

   Sáng sớm quan chấp lễ tới ngoài Phi Phượng cung, Tống Vãn Ca lay tỉnh Hi Nhi vẫn còn buồn ngủ, cẩn thận mặc vào lễ phục sớm chuẩn bị tốt cho nó, sau đó ôm nó ra Phi Phượng cung. Theo tổ chế, thời gi¬an buổi sáng Hi Nhi theo bên cạnh hoàng thượng, vào triều điện tế thiên, thời gi¬an tế thiên hơi dài, cơ bản phải mất thời gian đến khoảng buổi trưa. Tế thiên là dương, nữ tử cách nào theo bên cạnh.

   Vì lo lắng Hi Nhi tuổi chịu nổi nghi thức dài dòng rườm rà, cho nên từ tối hôm qua Tống Vãn Ca dặn Hi Nhi, khiến nó ngoan ngoãn theo bên cạnh phụ hoàng nó, phụ hoàng nó bảo nó làm cái gì làm cái đó, mặc kệ mệt mỏi hay khó chịu cũng thể khóc rống, Hi Nhi rất ngoan liên tiếp gật đầu mình hiểu được.

   Buổi trưa tế tổ, là gia lễ, từ dòng họ vương thất đều tham dự, mà Tống Vãn Ca cũng phải tham dự nghi thức tế tổ. Nghi thức này cũng hơi phức tạp, đèn rực rỡ được treo lên, đến buổi tối đó là chính yến, vì hôm nay cũng là sinh nhật Hi Nhi, cho nên điển yến thái tử và tiệc sinh nhật cùng tổ chức.

   Sau khi tiễn bước Hi Nhi, nhóm cung nhân lập tức nhanh chóng lên thay Tống Vãn Ca trang điểm. Hai cung nữ chọn lễ phục cung sa màu tím nhạt như cẩm tú, còn có trăng tròn từ trong lộ ra bên ngoài, vầng sáng nhạt, dưới trăng tròn là đoá hoa sen trắng, ánh bạc vẽ ra sen trắng, ở cung sa nhàng phát ra ánh sáng, phần dưới lễ phục là lá sen xanh biếc, và được đính nhiều hạt ngọc trai, lại có các loại kim cương và châu báu làm đẹp, giống như giọt nước mưa sáng trong, sặc sỡ loá mắt, chói mắt vô cùng, là bộ lễ phục thanh nhã nhưng cũng lại vô hạn xa hoa.

   Vì tế tổ phần lớn là lễ phục màu sáng, đến tiệc buổi tối mới có thể mặc quần áo đẹp đẽ đầy màu sắc, cho nên Tống Vãn Ca mặc quần trắng bạc thêu hoa ngọc lan, bên hông xuyên qua dây lưng xanh biếc, cung nữ cẩn thận mặc áo ngoài lên cho nàng.

   Mặc xong, cung nữ lại tỉ mỉ đội mũ phượng hoàng hậu cho Tống Vãn Ca, ngọc châu rơi trán nàng. Tống Vãn Ca nhìn mình trong kính, mặc dù còn hiển thanh lệ nhưng cũng rực rỡ sáng lạn chói mắt, nhưng giữa chân mày có ưu sầu thản nhiên hiểu. Nhìn vào gương cười cười, vì cái gì khác, chỉ vì thân là mẫu hậu Hi Nhi, nàng quả thực là thể mất thân phận. Lấy son phấn, Tống Vãn Ca chậm rãi vẽ đoá hoa ở giữa hai hàng chân mày của mình, chỗ nhụy hoa dán lên trăng cong. Trăng chính là tượng trưng thân phận cho hoàng hậu Hổ Khiếu quốc.

   Sau khi ăn diện thoả đáng tất cả cũng đến thời điểm tế tổ, lễ quan sớm chờ đợi ở ngoài cung. Hai cung nữ dìu dắt Tống Vãn Ca lên kiệu phượng, hướng tổ đường bước vào, đây là lần đầu tiên từ khi nàng vào cung được sắc phong là hoàng hậu tới nay nhìn thấy vương thất tông quý.

   Tổ đường xa, đầy lát đến. Kiệu phượng xuống, màn cửa được mở ra, bàn tay đến trước mặt Tống Vãn Ca, ngón trỏ đeo ngọc Dương Chi, ngón tay trắng nõn mà thon dài, là tay Vũ Văn Huyền Băng. Tống Vãn Ca đặt tay mình vào trong tay , chậm rãi xuống kiệu phượng cúi người thỉnh an với .

   Vũ Văn Huyền Băng đích thân nghênh đón, cho mình tuyệt đối khẳng định cùng địa vị cao thượng. Tống Vãn Ca cảm động trong lòng, ngẩng đầu hướng về cười. Vũ Văn Huyền Băng sửng sốt, hai tròng mắt lập tức chói lọi ánh sáng, ánh mắt giống như mưa vung qua mặt , lập tức vội vàng đỡ nàng đứng dậy.

   Lúc này hoàng thân quốc thích cùng hậu phi nội quyến phân hai bên trái phải đứng phía sau Vũ Văn Huyền Băng, Tống Vãn Ca vừa đến bọn họ lập tức quỳ xuống thỉnh an hành lễ với nàng, điều này làm cho nàng có chút khẩn trương. Bàn tay to mạnh mẽ của Vũ Văn Huyền Băng cầm chặt tay có chút lạnh lẽo của nàng, mặt nàng tươi cười, dịu dàng làm cho bọn họ đứng dậy.

   Hai bên tách ra, Vũ Văn Huyền Băng nắm tay Tống Vãn Ca vào giữa, chỗ qua đều là ánh mắt kinh diễm tán thưởng, đương nhiên cũng có chứa đố kỵ.

   Nhích lại gần bên cạnh Vũ Văn Huyền Băng chút, thấy sững sờ, thích thú giọng : “Hoàng thượng, ta tới chậm?” Theo nghi thức bình thường hẳn là nàng tới trước, sau đó cùng các hậu phi hoàng thân quốc thích chờ hoàng thượng giá lâm, giờ ngược lại làm cho mọi người chờ nàng, thực phải.

   có, Vãn Nhi tới muộn. Hôm nay nghi thức tế thiên thực thuận lợi, Hi Nhi cũng rất ngoan, cho nên chấm dứt hơi sớm, Hi Nhi ở bên trong để đại pháp sư ban phúc chúc tụng.” Vũ Văn Huyền Băng hơi quay đầu mỉm cười nhìn Tống Vãn Ca, thanh thập phần mềm .

   Đến trước chủ điện ở tổ đường, Vũ Văn Huyền Băng dừng chân lại. Tống Vãn Ca biết bây giờ từ dẫn hoàng thân quốc thích vào trước, còn mình dẫn tần phi nội quyến theo sau. Trước khi buông tay ra Vũ Văn Huyền Băng bỗng nhiên cúi người xuống, sát vào bên tai Tống Vãn Ca, : “Vãn Nhi, là luyến tiếc thả tay nàng ra, muốn cứ như vậy nắm tay nàng.”

   Tống Vãn Ca cúi đầu, co rụt lại thân mình, có chút hoảng hốt, khi ngẩng đầu ra vài bước xa. Ổn ổn hơi thở, theo sau mà vào.

   Bên trong chủ điện có chút u, phía trước là cái bàn lớn, mặt bày biện linh vị cùng bức họa của tất cả đế vương Hổ Khiếu quốc. Mà Hi Nhi thay đổi lễ phục màu xanh nhạt quỳ gối chính giữa, đây là triều phục của thái tử, tế trời xong Hi Nhi là thái tử Hổ Khiếu quốc.

   Phúc tụng ban xong, Hi Nhi được lễ quan nâng dậy, khi đứng lên lảo đảo suýt ngã. Tiểu bảo bối này hẳn là quỳ quá lâu, nhìn nó Tống Vãn Ca đau lòng thôi.

   Sau khi nó đứng dậy cũng nhìn thấy Tống Vãn Ca, khuôn mặt nhắn tinh xảo lập tức lên tươi cười, lập tức muốn chạy về phía nàng. Tống Vãn Ca nhanh hướng về phía nó lắc đầu, dùng ánh mắt cho nó biết, sau đó hẳn là đứng phía sau phụ hoàng của nó. Nó vểnh cái miệng nhắn lên, sau đó biết điều tiêu sái đến phía sau phụ hoàng của nó. Thấy hôm nay Hi Nhi nghe lời như thế, đáy lòng Tống Vãn Ca có chút an ủi.

   Sau đó là kích trống chín lần, bây giờ là tiếng thứ chín, tiếp theo kính hiến cống phẩm, mọi người lễ bái, đại pháp sư cung kính đọc tế văn, tấu thái tử xong lễ, sau đó đốt sách lụa... Vừa xong những nghi thức rườm rà Tống Vãn Ca có chút mệt mỏi, thường thường nhìn về phía Hi Nhi, nó làm theo có bài bản hẳn hoi. Mà khi nàng nhìn về phía Hi Nhi cũng tiếp xúc đến ánh mắt Vũ Văn Huyền Băng, trong mắt của có tình và nhu tình khôn cùng, thực khiến nàng run sợ, nên dám đối diện với nữa.

   Sau khi hoàn thành tế tổ mọi người từ tổ đường đến Càn Khôn điện, đêm nay yến hội thiết lập tại nơi đó. Trải qua tế thiên buổi sáng và tế tổ buổi chiều, Hi Nhi thập phần mỏi mệt rồi. Muốn Càn Khôn điện nhao nhao muốn cùng Tống Vãn Ca ngồi kiệu phượng trước, nàng dỗ cũng vô dụng, chỉ có thể hướng đến Vũ Văn Huyền Băng cầu cứu.

   Vũ Văn Huyền Băng lại để cho Tống Vãn Ca và Hi Nhi cùng ngồi kiệu rồng, ý chỉ vừa ra, lập tức có vài tiếng thở lọt vào tai. Tống Vãn Ca biết chuyện này có chút hợp lễ, vừa muốn cự tuyệt, tay bị Vũ Văn Huyền Băng nắm lấy.

   Tống Vãn Ca được cung nhân dìu dắt lên kiệu rồng, sau đó đón nhận Hi Nhi, Vũ Văn Huyền Băng tức khắc cũng ngồi lên, lúc mọi người lễ bái, đến Càn Khôn điện.

   Kiệu rồng rất lớn, chứa ba người vẫn còn có vẻ rộng. Hi Nhi chơi xấu trong lòng Tống Vãn Ca, con mắt khép hờ, cực mệt nhọc, nhưng lại ngủ hoàn toàn. Tống Vãn Ca vỗ nhè phía sau lưng của nó, dịu dàng dụ dỗ nó. Buổi tối còn có tiệc tối, nếu ngủ chút chỉ sợ nó tham gia được. Dỗ bao lâu truyền đến tiếng hít thở đều đều của nó, ngủ.

   “Vãn Nhi, hôm nay nàng cũng mệt mỏi rồi, hãy để cho ta ôm Hi Nhi .” Vũ Văn Huyền Băng vừa vừa vươn tay, vội tiếp nhận đứa .

   “Ta còn chưa mệt, buổi sáng hoàng thượng thức dậy sớm, hẳn là càng vất vả hơn ta.” Tống Vãn Ca lắc lắc đầu, giọng với .

   Vũ Văn Huyền Băng gì, vẫn từ trong tay Tống Vãn Ca tiếp nhận Hi Nhi. Nó còn chưa có ngủ sâu, ở trong lòng giật giật, lời vô nghĩa : “Mẫu hậu,... “

   “Hi Nhi ngoan, mẫu hậu ở chỗ này, ngủ .” Tống Vãn Ca chạy nhanh cúi đầu giọng dụ dỗ, lát sau thấy nó có động tĩnh mới thẳng thân ngồi dậy.

   “Hi Nhi rất ỷ lại nàng.” Vũ Văn Huyền Băng làm như cảm thán tiếng.

   “Hi Nhi còn mà.” Tống Vãn Ca thản nhiên cười cười, biết nên cái gì, Hi Nhi là ỷ lại nàng.

   Vũ Văn Huyền Băng cũng nữa, trong kiệu rồng nháy mắt yên lặng xuống. Tống Vãn Ca cảm thấy có chút được tự nhiên, đầu cũng hơi cúi xuống.

   Vũ Văn Huyền Băng bỗng nhiên vươn bàn tay ra, nhàng nâng cằm Tống Vãn Ca lên, hề chớp mắt nhìn mặt của nàng, thần sắc mê say: “Vãn Nhi, hôm nay nàng đẹp, tựa như Cửu Thiên huyền nữ hạ phàm trần. Lễ phục này là ta tự mình chọn lựa, lúc ấy muốn Vãn Nhi mặc vào, nó quả thực là diễm quang toát ra, nay xem ra ý tưởng ngay lúc đó vẫn là quá mức nông cạn rồi, ta cũng muốn để cho người khác nhìn thấy dáng vẻ xinh đẹp của nàng đến mức làm cho ta hít thở thông. Hơn nữa lúc trước khi Vãn Nhi xuống kiệu phượng lại nở nụ cười khuynh quốc khuynh thành đó với ta, còn hơn bách hoa, để cho ta kinh diễm động tâm vô cùng. Vãn Nhi, nếu nàng có thể lúc nào cũng lộ ra nụ cười đối với ta như vậy, cuộc đời này của ta cũng uổng.”

   “Hoàng thượng, người quá khen.” Mi mắt Tống Vãn Ca cụp xuống, ánh mắt có chút né tránh.

   , Vãn Nhi, cho dù khen hơn nữa nàng cũng xứng đáng nhận được.” Vũ Văn Huyền Băng dịu dàng ra tiếng, ánh mắt càng nóng rực.

   khí trong kiệu rồng đột nhiên trở nên có chút trầm xuống, tay Tống Vãn Ca ở bên cạnh nhàng nắm lấy áo của mình, trong lòng có chút khẩn trương, chỉ sợ Vũ Văn Huyền Băng nhất thời động tình làm ra hành động khác, đến lúc đó mình nên ứng đối như thế nào? Hôm nay điển yến thái tử và tiệc sinh nhật của Hi Nhi, nàng muốn gây ra chuyện gì thoải mái với như nửa tháng trước.

   Nghĩ cái gì là tới cái đó, tay Vũ Văn Huyền Băng vốn dĩ nắm cằm Tống Vãn Ca tự do đến gương mặt nàng, nhàng vuốt ve, sau đó leo trèo, bấu víu đến chân mày, theo mũi lại đến môi. chậm rãi cúi đầu xuống, trong lòng Tống Vãn Ca khẩn trương vạn phần, nhéo cái tay bất tri bất giác càng nắm càng chặt, mắt thấy nụ hôn sắp sửa hạ xuống, kiệu rồng cũng đúng lúc này nhàng đặt xuống đất, tuy rằng chấn động rất , nhưng bởi vì Tống Vãn Ca khẩn trương cùng hoảng sợ, nên vội vàng : “Hoàng thượng, đến Càn Khôn điện.”

   Vũ Văn Huyền Băng sâu nhìn Tống Vãn Ca, sau đó lại nhàng đưa tay vuốt lên khuôn mặt của nàng, rồi mới ôm Hi Nhi xuống kiệu rồng. Tống Vãn Ca theo phía sau , bất giác nhàng thở hơi nhõm.

   Xuyên qua Chủ Điện, vào phía sau Chủ Điện, Vũ Văn Huyền Băng nhàng đặt Hi Nhi ở giường gỗ tử đàn khắc hoa trong phòng. Tống Vãn Ca đứng ở bên giường đắp chăn cho Hi Nhi, vừa mới đứng dậy rơi vào trong lòng Vũ Văn Huyền Băng, bị ôm chặt lấy.

   “Hoàng thượng, người...... Người còn phải thay quần áo!” Tống Vãn Ca thở tiếng, hơi hơi chống đẩy.

   “Vãn Nhi, đừng nhúc nhích, để ta ôm nàng như thế này trong chốc lát.” Thanh của Vũ Văn Huyền Băng giống như vào lòng Tống Vãn Ca, khiến lòng của nàng mềm , sau đó liên tiếp khẽ gọi tên nàng, “Vãn Nhi, Vãn Nhi, Vãn Nhi của ta... "

   Tống Vãn Ca chỉ biết đứng cứng đờ bất động, đáy lòng bỗng cảm thấy bi thương, nàng cảm thấy hôm nay Vũ Văn Huyền Băng có chút khác thường, dường như cực kỳ bất an, giống như sợ chuyện gì sắp xảy ra mà thể nắm chắc trong tay.

   Nhưng, là vua nước, còn có chuyện gì làm cho bất an, làm cho sợ hãi đây? Nàng muốn mở miệng hỏi nhưng lại biết hỏi từ đâu.

   lâu sau, Vũ Văn Huyền Băng mới nhàng buông Tống Vãn Ca ra, hô hấp có chút ổn, lập tức xoay người sang chỗ khác, dịu dàng : “Vãn Nhi, ta bảo người đem lễ phục của nàng tới, nàng thay ở trong này . Ta đến Đông Các thay, để Hi Nhi tiếp tục ngủ lát rồi hãy gọi nó dậy, đến giờ làm lễ có lễ quan đến thông truyền.” xong cũng quay đầu lại mà ra ngoài.

   Lúc này Tống Vãn Ca mới buông lỏng thân người, chân có chút như nhũn ra, cúi người ngồi xuống trước bàn.

   đầy lát cung nhân lập tức mang bộ lễ phục màu đỏ vào, từ từ mở ra ở trước mặt Tống Vãn Ca. Toàn bộ lễ phục chia làm ba tầng, bên trong là áo lụa trắng thêu hoa cúc vàng, trung tầng là gấm tơ đỏ mỏng, váy ngoài lại cực đẹp, làn váy dài kéo tới, gấm hoa văn trăng tròn vàng, kim tuyến dày đặc quấn quanh ở giữa, dưới mặt trăng thêu ra hoa văn hình mây, mây tía dùng nhiều màu gấm cùng chỉ bạc, giống như áng mây bay ở ban ngày, lại như nước thu dưới gió. Chim loan thêu chỉ lưu ly bảy màu bay lên, lấy kim tuyến và ngọc trai thêu ra cái đuôi rực rỡ, tia sáng kỳ dị, hết sức đẹp đẽ quý giá cùng ung dung.

   Tống Vãn Ca lập tức có chút chói mắt, lễ phục này là hoa lệ đến cực hạn. Vì bộ lễ phục này, nàng thể đổi chiếc quần màu bạc trắng này thành quần gấm mỏng thêu hoa mẫu đơn, bên hông cũng đổi thành đai lưng cẩm tú gắn châu.

   hồi lâu mới ăn diện xong, cung nữ bên cạnh sớm nhìn xem ngây người, ngừng phát ra tiếng khen ngợi: “Hoàng hậu nương nương là rất đẹp, so với vừa rồi còn đẹp hơn thập phần, nếu để cho hoàng thượng nhìn thấy, thể xem ngây ngốc.”

   Khoé miệng Tống Vãn Ca gợi lên chút cười nhạt vẫn chưa cái gì, đứng dậy gọi Hi Nhi dậy. Cảm giác cũng ngủ hơn canh giờ, xác nhận sai biệt lắm. Nó ở giường xoay người, mở to mắt chống lại Tống Vãn Ca, lập tức hướng tới nàng vươn tay bé, lên tiếng gọi: “Mẫu hậu... “

   Tống Vãn Ca đem nó ôm lấy đặt ở đùi, dịu dàng hỏi: “Hi Nhi, còn mệt ?”

   mệt nhọc.” Nó dụi dụi mắt, lập tức lắc lắc đầu.

   “Chúng ta bây giờ đến chỗ phụ hoàng con được ” Tống Vãn Ca sủng nịch vuốt đầu của Hi Nhi, gọi cung nữ giúp nó thay lễ phục khác. Phục sức của đứa bé ra đơn giản, đổi cũng mau, chỉ chốc lát sau mặc thỏa đáng.

   Nắm tay của Hi Nhi theo lễ quan đến Càn Khôn điện, mới ra cửa nội các xa có thể ràng nghe thấy tiếng nhạc từ trong Chủ Điện truyền đến, đều là tiếng động vui mừng, lại lẫn chút tạp .

   “Hoàng hậu nương nương giá lâm! Thái tử điện hạ giá lâm!” Thanh của Lễ quan xuyên thấu qua tiếng nhạc truyền đến.

   Tiếng nhạc lập tức ngừng lại, Tống Vãn Ca và Hi Nhi vào chính điện, nơi qua tiếng động thỉnh an hành lễ ngừng vang lên, có sứ thần các nước, cũng có văn võ bá quan và người thân bổn quốc.

   “Chúng thần thỉnh an Hoàng hậu nương nương, thái tử điện hạ, Hoàng hậu nương nương, thái tử điện hạ vạn phúc.” Ngoại trừ sứ thần quốc gia khác cần quỳ lễ, mọi người trong điện toàn bộ quỳ xuống vấn an.

   Tống Vãn Ca khách sáo để bọn họ đứng dậy, chậm rãi bước về bên phải ghế chủ, Hi Nhi ngồi phía bên trái, vị trí ở giữa còn trống, Vũ Văn Huyền Băng còn chưa tới. Nàng đưa ánh mắt ra hiệu, tiếng nhạc lại được tấu lên.

   Vì nàng đến tiếng ồn ào cũng giảm nhiều, chúng sứ thần cùng với văn võ đại thần và đám người hoàng thân cũng chuyện với nhau được. Tống Vãn Ca ngồi đó cảm thấy thú vị, Hi Nhi lại ngồi yên, rời khỏi ghế bước đến chỗ nàng, chơi xấu bên người của nàng. Tống Vãn Ca điểm mũi nó, nó nghịch ngợm. Ngẫu nhiên ngẩng đầu lên, lại thấy ít người vội vàng thu hồi ánh mắt nhìn đến người mình: có tìm tòi nghiên cứu, đánh giá, kinh diễm, thưởng thức, bất mãn, ghen tị... Cả ngàn chủng loại, phải trường hợp cá biệt.

   Đột nhiên bỗng có ánh mắt nóng rực hướng đến phía nàng, nhiệt độ mãnh liệt kia như muốn hòa tan nàng. Tống Vãn Ca run rẩy cái, ngẩng đầu, lập tức chống lại đôi con ngươi đen giống như lắng đọng lại tương tư cùng bi thương sâu thẳm.

   “Ca Nhi, là nàng sao?” mở miệng, thanh kia quen thuộc và xa lạ, giống nhau bị tương tư và tưởng nhớ mấy ngàn năm tích lũy qua từng ngày, tình ý cuồng rực sâu đậm như vậy cho dù dùng hết tất cả sức lực dường như cũng ngăn chặn được.

   “Ca Nhi!” lại gọi tiếng, mang theo nghẹn ngào, bi thương. Tiếng kêu gọi kia chính là nghe lần lập tức làm cho lòng người rung động thôi, suy nghĩ mãnh liệt mênh mông như nước.

   Tâm – đột nhiên nhói đau.

   Tống Vãn Ca che ngực lại, bỗng nhiên lập tức đứng lên, hai chân giống như bị khống chế về phía ta, từng bước tiêu sái đến chỗ người đàn ông ngồi gần ở ghế sứ thần mặc cẩm bào hoa phục màu vàng sáng, tuấn tú giống như thiên thần, người đàn ông làm cho mình vừa cảm thấy xa lạ lại cảm thấy quen thuộc.

   “Vãn Nhi!!” Bên tai đột nhiên truyền đến tiếng kinh hô vội vàng thôi của Vũ Văn Huyền Băng, làm cho Tống Vãn Ca bừng tỉnh từ trong sững sờ, nhìn Vũ Văn Huyền Băng nắm chặt tay mình, trong lúc nhất thời có chút mờ mịt thất lễ.

   “Hoàng thượng, người đến rồi.” Tống Vãn Ca ấp úng mở miệng, muốn cúi người hành lễ lại bị Vũ Văn Huyền Băng giơ tay chặn lại.

   Mọi người trong điện thấy hoàng thượng đến, lại là tiếng động cung kính hành lễ, hô to hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.

   Vũ Văn Huyền Băng mắt điếc tai ngơ, chỉ lôi kéo Tống Vãn Ca tới ghế chủ ngồi xuống, lập tức vươn tay kéo qua eo của nàng, đem nàng ôm chặt vào trong ngực, chút cũng chịu thả lỏng. Vẫy tay ý bảo mọi người bình thân, ánh mắt vô cùng sắc bén thẳng tắp bắn về phía Long Ngự Tà ở ghế sứ thần, ngoài cười nhưng trong cười : “Long huynh, lâu gặp!”

   Ánh mắt Long Ngự Tà phức tạp nhìn Vũ Văn Huyền Băng cái, khuôn mặt tuấn tú nhanh chóng trở nên trầm. Hừ lạnh tiếng, lập tức đứng dậy, nhanh vượt đến trước mặt , tức giận : “Quả nhiên là ngươi, tiểu nhân hèn hạ, ngươi cướp Ca Nhi của trẫm, đồ vô sỉ!” ở Long Đằng Quốc đau khổ tìm kiếm Ca Nhi hai năm nay vẫn có kết quả gì, nghĩ đến có phải người nước khác cướp Ca Nhi hay ? Nếu như vậy nguyên nhân tám chín phần là từng có quan hệ với Ca Nhi. Nghĩ như vậy, người đầu tiên nghĩ tới là hoàng đế Vũ Văn Huyền Băng của Hổ Khiếu quốc. Bởi vì Ca Nhi ở tiệc quốc khánh nhiều lần phá huỷ quỷ kế của ta, chẳng những làm cho ta mất mặt, còn làm cho ta đánh mất hai tòa thành trì.

   Vốn cũng chỉ là đoán, cũng phải thập phần khẳng định, cho nên nghĩ thừa dịp lần này Vũ Văn Huyền Băng tổ chức tiệc phong thái tử đến tìm hiểu hư chút, lại nghĩ rằng người ban đầu ở Thiên Ma Cung cướp Ca Nhi lại ta. Như vậy, đứa bé gọi là tiểu thái tử hẳn là hoàng nhi của mình.

   tiểu nhân ti bỉ, chẳng những chiếm đoạt Ca Nhi mình thích nhất, còn chiếm đoạt bảo bối hoàng nhi của mình!

   “Vũ Văn Huyền Băng, ngươi đủ hiểm, cũng đủ đê tiện, thân là vua của nước, thế nhưng làm ra loại việc vô sĩ cướp vợ con người khác này! Khoản nợ này, sau khi trẫm về nước chắc chắn tính với ngươi!” Trong con ngươi đen lạnh như băng của Long Ngự Tà thoáng hung ác cùng nham hiểm, cả người tản mát ra sát khí làm cho người ta cảm giác trầm trọng áp bách, trong điện ít người giật mình ngạc nhiên ngừng lại hô hấp.

   “Làm càn! Long Ngự Tà, nơi này là địa bàn của trẫm, hy vọng ngươi chuyện có chút tôn trọng! Nham hiểm gì, ti bỉ gì, cái gì cướp vợ con người ta, ngươi căn bản chính là hươu vượn! Trẫm ngươi cái gì!” Vũ Văn Huyền Băng hung tợn trừng mắt Long Ngự Tà, sắc mặt cũng trầm giống như có thể chảy ra nước, tia sắc lạnh ở đáy mắt tương tự làm cho người ta kinh hãi run sợ.

   “A, ngươi cũng sao cả, trẫm cũng cần ngươi hiểu ! Ngươi vẫn có thể ti bỉ tiếp , chỉ cần Ca Nhi hiểu trẫm cái gì là được!!” Long Ngự Tà cười lạnh nhiều tiếng, mở miệng tiếng ‘Trẫm’, cũng dùng thân phận đế vương. Dứt lời, quay đầu tiến lên từng bước, nắm chặt tay Tống Vãn Ca, vội vàng hỏi, “Ca Nhi, hai năm qua nàng có chịu khổ hay ? Vũ Văn Huyền Băng có ngược đãi nàng, khi dễ nàng hay ? Nhanh chút cho ta biết, ta chắc chắn lấy lại công đạo cho nàng!”

   “Buông Vãn Nhi ra!!” Vũ Văn Huyền Băng mặt trầm, quát tiếng chói tai, lập tức giơ tay đẩy tay Long Ngự Tà ra "Long Ngự Tà, ngươi nhận lầm người rồi! Mời ngươi xem ràng, đây là hoàng hậu của trẫm, cũng là ái thê của trẫm! Nàng ấy gọi là Vãn Nhi, phải là Ca Nhi ngươi gọi! Phiền toái ngươi tôn trọng chút với ái thê của trẫm, nếu , đừng trách trẫm khách sáo đối với ngươi!” Vũ Văn Huyền Băng gằn từng tiếng, nhất là hai chữ ‘Ái thê’, được nhấn rất mạnh, giống như cực lực xác định ràng điều gì muốn cho người ta bỏ qua.

   “Vũ Văn Huyền Băng, ngươi cái gì?! Ngươi Ca Nhi là thê tử của ngươi?! Ngươi là đồ vô sỉ!!” trán Long Ngự Tà nổi gân xanh, hai nắm đấm kẽo kẹt rung động, cũng để ý đến thân phận đế vương cao quý, lần đầu tiên ác thanh tuôn ra lời mắng chửi, còn ở trước mặt nhiều người như vậy.

   “Ngươi mới vô sỉ!” Vũ Văn Huyền Băng theo bản năng lên tiếng đáp trả.. nghĩ tới Long Ngự Tà nhanh như vậy hoài nghi đến , lại còn tự thân đến đây, làm cho kịp trở tay. Trước kia bất kể là đại yến quan trọng cỡ nào, Long Đằng Quốc cũng cử sứ thần đến chúc mừng, lần này lại mời mà tự đến. A, còn chửi mình ti bỉ, Long Ngự Tà có năng lực tốt hơn chỗ nào? Vừa rồi tới trễ, chính là thầm gia tăng thêm số thủ vệ, để ngừa Long Ngự Tà bạo quân dã man cuồng lệ này cường đoạt. "Long Ngự Tà, Vãn Nhi là thê tử của trẫm, cũng là hoàng hậu Hổ Khiếu quốc, chuyện này là chuyện thực! Ngươi đừng ở đây hươu vượn, hồ ngôn loạn ngữ! đời này người dáng vẻ giống nhau khắp nơi, ngươi nhận lầm người cũng thể chỉ trích nặng! Trẫm đại nhân đại lượng, so đo ngươi vừa rồi vô lễ với Vãn Nhi nữa! Sau phần dạ tiệc mời ngươi sớm chút về nước, trẫm để ngươi ở lâu đâu!”

   “Hừ! Dáng vẻ giống nhau? Ngươi làm như đời này còn có Gia Luật Vân La thứ hai sao?” Con mắt Long Ngự Tà híp lại, hừ hừ cười lạnh .

   Đề cập đến Gia Luật Vân La, Long Ngự Tà lại khỏi nhớ tới thân thế thực của Ca Nhi. năm trước, phái Minh Phong ngầm điều tra bí văn và gia phả tôn thất Khương Di Quốc, sau đó tra được kết quả đúng là như lúc trước đoán, Ca Nhi và Gia Luật Vân La kia là chị em sinh đôi.

   ra ở hoàng thất Khương Di quốc lưu truyền lời nguyền rủa từ xưa, là thành viên hoàng thất sinh con sinh đôi, sinh ra trước đều là ma quỷ hoá thân, nếu giết chết nó ở ngày nó xuống nhân thế, về sau nó chắc chắn mang đến tai nạn huỷ diệt cho toàn bộ quốc gia.

   Mà Ca Nhi chính là đứa bé gọi là ‘Ác ma hoá thân’, cũng may mẫu hậu của nàng có lương tâm, đành lòng giết chết con chính mình mới sinh, tung tin đồn ra bên ngoài là Ca Nhi chết, đồng thời để cho tỳ nữ mình tín nhiệm nhất mang theo Ca Nhi trốn ra hoàng cung.

   Sau khi cung nữ kia rời cung, trực tiếp mang theo Ca Nhi đến Tuyết Lân quốc. lần vô tình gặp hoàng đế Tuyết Lân quốc vi phục xuất tuần, cung nữ kia vốn có tướng mạo xinh đẹp, vừa có tài tình bất phàm, mà hoàng đế Tuyết Lân quốc cũng là người thích sắc đẹp, tất nhiên bỏ qua mỹ nhân tài song toàn này, lập tức đem nàng ta và Ca Nhi mang về cung.

   Sau khi vào cung, hoàng đế Tuyết Lân quốc cũng là có chút tình với cung nữ kia, thậm chí phong nàng ta làm hoàng hậu, còn phong Ca Nhi làm Công chúa Khuynh Thành đệ nhất Tuyết Lân quốc, hơn nữa xem Ca Nhi như con của mình.

   Ha ha, Ca Nhi quả nhiên phải con của tên cầm thú kia. Tuy rằng sớm quan tâm Ca Nhi có phải là con của kẻ thù giết cha mẹ mình hay , nhưng chân chính biết thân thế Ca Nhi, đáy lòng vẫn nhịn được hưng phấn.

   Bất quá, đem thân phận của Ca Nhi cho nàng biết, những người ngu muội tin lời nguyền rủa mà nhẫn tâm vứt bỏ Ca Nhi, thậm chí muốn giết chết Ca Nhi (nếu phải mẫu hậu Ca Nhi còn tồn tại chút lương tâm), vậy nhất định để cho Ca Nhi của có quan hệ gì với Khương Di quốc. phát binh diệt Khương Di quốc, là xem ở mặt mũi Ca Nhi rồi.

   “Ca Nhi, chúng ta thôi, nàng cũng biết trong hai năm qua ta trải qua như thế nào.” Long Ngự Tà phục hồi tinh thần lại, lại giữ chặt tay Tống Vãn Ca, nhìn sắc mặt trầm khó coi của Vũ Văn Huyền Băng.

   “Thực xin lỗi, vị công tử này, ngài nhìn lầm người.” Tống Vãn Ca cúi đầu ngây ngốc nhìn bàn tay lớn nắm tay mình, cực lực áp chế cơn thuỷ triều đột nhiên dâng lên trong lòng, lạnh nhạt . "Thực xin lỗi, ta phải Ca Nhi trong miệng ngài, ta là hoàng hậu Hổ Khiếu quốc, cũng là thê tử của Huyền Băng, ngài nhìn lầm người rồi.” Nghe xong nửa ngày như vậy, nàng biết người đàn ông trước mắt là quân vương Long Đằng quốc. Như vậy, ta hẳn là nhìn nhầm mình thành Luyến phi ta sủng ái. Vũ Văn Huyền Băng phải dáng vẻ mình giống như đúc với Luyến phi của hoàng đế Long Đằng quốc sao? ta nhận sai cũng là chuyện đương nhiên, lúc trước Mị Cơ cũng từng nhận sai.

   “Nhận lầm người? Ca Nhi, bất luận kẻ nào cũng có thể nhận lầm, nhưng chỉ có ta là có khả năng! Tất cả của nàng sớm khắc vào tâm hồn và xương cốt của ta, ta mặc dù muốn nhận sai nàng cũng có khả năng!” Long Ngự Tà trịnh trọng lại kiên định , giương mắt chống lại hai tròng mắt Tống Vãn Ca, bỗng nhiên ở trong mắt nàng thấy được xa lạ đối với chính mình, thế này mới dần dần phát giác ra thích hợp.

   Ca Nhi dường như biết mình rồi? Nàng giống như quên mình, từ vừa rồi đến bây giờ nàng vẫn đối với mình chẳng quan tâm, chuyện này rốt cuộc là sao?

   Ánh mắt lạnh như băng phẫn nộ mạnh nhìn về phía Vũ Văn Huyền Băng, tức giận thét hỏi: “Vũ Văn Huyền Băng, ngươi rốt làm gì Ca Nhi? Sao Ca Nhi giống như biết ta? mau, ngươi rốt cuộc làm gì Ca Nhi?”

   “A, ta nàng phải Ca Nhi của ngươi, nàng gọi là Vãn Nhi, là ái thê duy nhất của trẫm!” Vũ Văn Huyền Băng ôm Tống Vãn Ca chặt, cảm xúc kích động khó giải. Vãn Nhi cũng vì Long Ngự Tà xuất mà nhớ lại trước kia, nên may mắn, hẳn là may mắn. "Long Ngự Tà, ngay cả Vãn Nhi cũng ngươi nhận lầm người, ngươi còn muốn thế nào nữa?”

   , ta lầm, nàng chính là Ca Nhi của ta! Vũ Văn Huyền Băng, nhất định là ngươi tiểu nhân hèn hạ hiểm giả dối này làm gì Ca Nhi, nàng mới có thể quên ta!” Long Ngự Tà phẫn nộ gào thét, sắc mặt khó coi lạnh lùng như muốn ăn thịt người.

   “Long Ngự Tà, trẫm muốn nhiều lời với ngươi, dù sao ngươi chính là nhận lầm người, có tin hay là tùy ngươi!” Mắt lạnh của Vũ Văn Huyền Băng nhìn thẳng vào mắt giống như ăn thịt người của Long Ngự Tà, nhìn đến cuồng nộ và tàn trong mắt . "Hôm nay là lễ phong thái tử và tiệc sinh nhật của hoàng Nhi trẫm, trẫm hy vọng ngươi đừng gây rối nữa! Nếu , đừng trách trẫm giữ tư cách chủ nhà!”

   “Hoàng Nhi của ngươi?” Long Ngự Tà nghe vậy, hai mắt bất giác trở nên có chút đỏ đậm, ánh mắt lạnh lùng đáng sợ. "Hi Nhi ràng là hoàng Nhi của Ca Nhi và trẫm, khi nào lại biến thành của ngươi? Ngươi tiểu nhân hèn hạ cướp vợ con người khác còn dám trợn to mắt mà dối.”

   “Các người đừng gây nữa!”Tống Vãn Ca lâu trầm mặc tiếng động bỗng nhiên mở miệng, lập tức đem ánh mắt của Long Ngự Tà và Vũ Văn Huyền Băng dẫn tới người nàng.

   “Ca Nhi!”

   “Vãn Nhi!”

   Hai người đồng thời gọi ra thanh , chờ lời kế tiếp của nàng.

   “Hoàng thượng, ta mệt mỏi. Thực xin lỗi, thứ cho ta mang Hi Nhi rời tiệc trước.” Tống Vãn Ca xoa xoa đầu có chút choáng vàng, dứt lời, dùng sức tránh ra bàn tay to ôm chặt ở bên eo của Vũ Văn Huyền Băng, xoay người ôm lấy Hi Nhi có chút bị sợ đến, cũng quay đầu lại ra Càn Khôn điện.

   “Ca Nhi, nàng muốn đâu?” Long Ngự Tà vội vàng muốn đuổi theo, lại bị Vũ Văn Huyền Băng vẫy tay ngăn lại.

   “Long Ngự Tà, trẫm cuối cùng cảnh cáo ngươi tiếng, nàng phải Ca Nhi của ngươi!!” Vũ Văn Huyền Băng buông ra lời cảnh cáo, khuôn mặt tuấn tú tàn cùng cuồng nộ.

   “Tránh ra!” Long Ngự Tà khẽ quát tiếng, song chưởng sắc bén lập tức tung về phía Vũ Văn Huyền Băng.

   “Hộ giá! Hộ giá!” Thủ vệ trong điện thấy hoàng thượng của mình bị người ta tấn công, đám nhanh chóng rút đao xông tới.

   Trong Càn Khôn điện bàn ghế ngã đầy đất, ly rượu vỡ hỗn độn, thức ăn và nước uống vẩy ra chung quanh, quan viên nhát gan cố gắng tìm đường trốn, tạo ra hỗn loạn.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Q.2 - Chương 26: Hai vua tranh giành người đẹp


   Màn đêm buông xuống, mọi thanh đều yên lặng. Trăng tròn treo cao sáng ngời trong trời đêm, ánh sáng như bạc chiếu nghiêng xuống, tràn đầy cả Phi Phượng cung. Trong phòng chỉ còn lại chiếc đèn cung đình thuỷ tinh, ngọn đèn nhu hòa như nước thản nhiên, ấm áp, lượn lờ, quang sắc mê ly.

   Gió đêm bồi hồi, lay động màn sa mỏng hơi lộ ra dưới ánh trăng, nhàng mà dịu dàng. Ánh trăng dịu dàng chiếu rọi lên dáng người tuyệt mỹ nhíu mày ở giường gấm, soi sáng vẻ mặt bất an của nàng.

   Người đàn ông áo trắng quen thuộc kia lại xuất trong mộng của Tống Vãn Ca, bóng dáng thon dài tuấn dật của độc thê lương đón gió mà đứng, cả người tản ra khí chất cao nhã phiêu dật như tiên. Tống Vãn Ca thấy diện mạo của lắm, chỉ biết là đôi tròng mắt màu băng lam sâu thẳm trong vắt như biển rộng, hơn nữa trong mắt của tràn ngập u buồn và bi thương, cùng nhung nhớ dày đặc.

   Chẳng biết tại sao, nhìn thấy bóng dáng như vậy trong lòng Tống Vãn Ca luôn có loại đau nên lời, loại cảm giác này ép nàng sắp thở nổi.

   “Ngươi rốt cuộc là ai?” Tống Vãn Ca rốt cục nhịn được hỏi ra tiếng.

   Người đàn ông áo trắng cũng đáp lại, chỉ dùng đôi mắt màu băng lam tràn đầy nhung nhớ và đau thương nhìn nàng sâu. Tống Vãn Ca bước lên phía trước muốn xem dáng vẻ của . Rốt cuộc là ai vậy? Tại sao phải có vẻ mặt u buồn bi thương như vậy? Nhung nhớ sâu đậm đến xương tủy như thế là vì ai? Vì sao lại xuất trong mộng của mình? lần lại lần... làm cho mình cũng u buồn bi thương như .

   ngừng bước tới phía trước, nhưng bất luận Tống Vãn Ca về phía trước như thế nào, thủy chung cũng thể tiếp cận người đàn ông áo trắng kia. Tầng tầng sương trắng tràn ngập chung quanh, khí trời lượn lờ, bát ngát khôn cùng. Dần dần, bóng dáng của càng ngày càng xa, dần dần trở nên mơ hồ, cuối cùng biến mất ở trước mắt Tống Vãn Ca.

   Thanh mờ mịt hư vô của người đàn ông áo trắng vang lên bên tai, sâu xa và ngân nga "Ca Nhi, chờ ta, chờ ta, ba năm sau ta trở về. Ca Nhi, xin nàng chớ quên ta, nhất định đừng quên ta nữa.....” Lời kia như ánh mắt của , dung hợp dày đặc nhung nhớ và ưu thương, khiến nàng đau lòng đến hít thở thông

   , ngươi đừng ! Van xin ngươi cho ta biết, ngươi rốt cuộc là ai? cho ta biết...” Tống Vãn Ca bối rối chạy về phía trước, muốn truy tìm bóng dáng biến mất thấy của người đàn ông áo trắng kia, vội vàng thất thố khỏi rơi lệ. "Van xin ngươi đừng , cho ta biết ngươi là ai... Còn Ca Nhi ngươi nàng ấy là ai, tại sao phải chờ ngươi ba năm... “

   Khí lạnh và hàn mờ mịt khôn cùng bao quanh Tống Vãn Ca, bốn phía bóng người. Nàng còn muốn chạy ra ngoài, nhưng tìm thế nào cũng tìm được đường ra. Khắp nơi đều là sương trắng, thấy được bất luận kẻ nào, loại cảm giác độc bất lực bi thương trong nháy mắt lan khắp toàn thân, khiến nàng sợ hãi lạnh run.

   “A!” Giật mình từ trong mộng tỉnh dậy, tay phải Tống Vãn Ca mạnh che ngực ngừng hít thở, trán đầy mồ hôi.

   “Vãn Nhi, nàng làm sao vậy? Có phải mơ thấy ác mộng hay ?”

   Lời vội vàng mà lo lắng của Vũ Văn Huyền Băng bỗng nhiên vang lên bên cạnh, khiến Tống Vãn Ca cả kinh, thiếu chút nữa kêu ra tiếng. Vội vàng ngẩng đầu, thấy là Vũ Văn Huyền Băng chuyện với mình, thế này mới thầm nhàng thở ra.

   “Hoàng thượng, sao người lại tới đây?” Tống Vãn Ca lăng lăng nhìn Vũ Văn Huyền Băng cúi người ngồi ở bên giường mình, đến đây bao lâu? Mấy ly trà Long Tĩnh cũng lạnh, là cung tỳ chuẩn bị cho , sao cũng chưa uống? Mình ngủ lâu rồi sao, đến đây vì sao cũng gọi mình dậy? "Hoàng thượng phải đến đây lâu rồi ư? Vì sao gọi ta dậy!”

   “Vãn Nhi, thực xin lỗi, mới vừa rồi phải ta hù đến nàng chứ?” Vũ Văn Huyền Băng trả lời Tống Vãn Ca… trái lại vươn tay giúp nàng lau mồ hôi lạnh , khuôn mặt tuấn tú tràn đầy đau lòng, cùng với tự trách.

   có" Tống Vãn Ca tránh khỏi tay Vũ Văn Huyền Băng, nhàng lắc lắc đầu. "Hoàng thượng, ta là bị cơn ác mộng vừa rồi hù dọa, liên quan đến người.”

   “Ác mộng gì? Lại khiến Vãn Nhi sợ tới mức đầu đầy mồ hôi lạnh?” Vũ Văn Huyền Băng theo sát sau hỏi, lại cố ý đưa tay xoa gò má nàng, dịu dàng nhưng lại tha cho kháng cự của nàng.

   nhớ lắm, chỉ là ác mộng mà thôi, hoàng thượng hỏi làm gì.” Tống Vãn Ca thản nhiên cười cười, đáy lòng lại lý do dâng lên cảm giác đau đớn và ưu thương thể ức chế, khiến nàng nháy mắt khó chịu, thân mình cũng nhịn được nhàng run rẩy.

   Vừa rồi đó chỉ là ác mộng sao? Vì sao nó chân như vậy? Chân đến khiến lòng nàng cảm giác rất áp lực, rất trầm trọng. Mộng như vậy từ nửa năm trước hàng tháng nàng đều mơ lần, nàng biết tại sao mình lại mơ giấc mộng kỳ quái như thế, cũng biết tại sao mộng này lại làm cho mình cảm thấy hoảng hốt, tâm loạn, đau lòng. Tóm lại, bi thương và đau buồn của người đàn ông áo trắng trong mộng kia rất sâu, lây nhiễm sang nàng, nhất là đôi tròng mắt màu băng lam tràn đầy nhung nhớ và đau thương kia, làm cho lòng nàng đau, khiến nàng ngay cả hô hấp cũng cảm thấy khó khăn.

   Người đàn ông áo trắng kia rốt cuộc là ai? tại sao lần lại lần xuất trong mộng của mình? Còn có trong mộng với mình những lời kia là ý gì?

   “Vãn Nhi, nàng rốt cuộc làm sao vậy? Sao sắc mặt tái nhợt như thế?” Vũ Văn Huyền Băng thấy Tống Vãn Ca run run, cuống quýt đem nàng ôm chặt vào lòng, nhìn mặt nàng trắng bệt ra như thế, cảm thấy rất đau lòng.

   “Ta sao, hoàng thượng cần lo lắng.” Tống Vãn Ca miễn cưỡng cười, muốn tiếp tục rối rắm đề tài ác mộng này. Vội đẩy lồng ngực Vũ Văn Huyền Băng ra, sang chuyện khác, “Hoàng thượng, tiệc tối xong sao?”

   xong lâu rồi.” Hơn nữa còn là tan rã trong vui, Vũ Văn Huyền Băng mặt chút thay đổi trả lời. "Tiệc tối đêm nay có chút thoải mái, ít sứ thần suốt đêm về nước sau khi rời tiệc.”

   “Vậy đâu rồi, thế nào? Cũng trở về nước sao?” Tống Vãn Ca mạnh nhớ tới vua Long Đằng quốc, bất giác theo bản năng vội hỏi ra tiếng, sau khi hỏi ra mới ý thức được nàng thất thố. Nhanh chóng cúi đầu, dám nhìn mặt Vũ Văn Huyền Băng.

   “' trong miệng Vãn Nhi là chỉ ai?”Vũ Văn Huyền Băng vươn tay nâng cằm Tống Vãn Ca lên, ánh mắt dịu dàng của dần dần thấm vào mấy phần đơn và buồn bã, cùng với chút khủng hoảng cùng bất đắc dĩ. "Vãn Nhi muốn hỏi là quân vương Long Đằng quốc Long Ngự Tà sao?”

   “Uh.” Khẽ lên tiếng, Tống Vãn Ca rũ mắt xuống, cực lực tránh ánh mắt thâm sâu khó hiểu phức tạp của Vũ Văn Huyền Băng.

   cũng rồi, quay về chính địa bàn của .” Vũ Văn Huyền Băng thầm cười lạnh tiếng, vừa nghĩ tới Long Ngự Tà lại nhịn được tức giận nghiến răng nghiến lợi. Hừ, mình chạy tới Hổ Khiếu quốc của lại còn dám ra dáng vẻ bệ vệ kiêu ngạo như vậy, lớn mật làm càn, thậm chí ở trong Càn Khôn điện ra tay đánh nhau với mình! Hừ, nếu phải e ngại trước mặt sứ thần các nước khác, sớm bắt ta lại nhốt vào Thiên Lao rồi, làm sao dễ dàng chỉ đuổi ta ra hoàng cung như vậy, để ta trở về Long Đằng quốc của mình, đừng đến trêu chọc Vãn Nhi nữa?

   Bất quá, tin chắc Long Ngự Tà rất nhanh đến nữa, lại xung đột vũ trang với mình. Những ngày yên tĩnh của và Vãn Nhi sợ là còn nhiều lắm. Xem ra, từ ngày mai trở , cần phải tăng cường thủ vệ hoàng cung, nhất là Phi Phượng cung. tuyệt đối cho phép Long Ngự Tà bắt Vãn Nhi từ bên cạnh , dù là chết, cũng phải cố gắng đến cùng!

   sao? dường như rất sủng ái Luyến phi kia của !” Tống Vãn Ca giọng nỉ non, giống như tự .

   “Hoàng thượng, còn có thể đến nữa ?” Tống Vãn Ca bỗng nhiên hỏi nữa, tại sao mình lại chờ mong nhìn thấy lần nữa. với mình mà chỉ là người đàn ông xa lạ chút liên quan nào phải sao? Chỉ là dáng vẻ của mình giống với ái phi của thôi, ngoài ra cũng có gì liên quan đến .

   Nhưng vì cái gì mình lại sinh ra cảm giác quen thuộc và thân thiết hiểu đối với ? Thậm chí còn có từng đợt từng đợt say đắm tràn đầy lồng ngực? Vì sao nhìn khuôn mặt tuấn tú như thiên thần kia, nghe nhiều tiếng vội vàng lại bao hàm tình gọi mình ‘Ca Nhi’ trong lòng dâng lên rung động và đau đớn khó hiểu?

   “Vãn Nhi, nàng có phải nhớ ra cái gì hay ?” Vẻ mặt Vũ Văn Huyền Băng cẩn thận, tâm cũng nhảy dựng lên.

   Chuyện lo nhất có phải xảy ra hay ? Vãn Nhi có phải nhớ lại Long Ngự Tà hay ?

   “Vãn Nhi dường như rất chú ý Long Đằng đế kia.” Vũ Văn Huyền Băng có chút khẩn trương , hai mắt thâm sâu phức tạp yên lặng nhìn mắt long lanh của Tống Vãn Ca, như muốn nhìn vào chỗ sâu trong lòng nàng.

   “Hoàng thượng, ta... Ta có...” Tống Vãn Ca né tránh ánh mắt của , bị ánh mắt bức người của Vũ Văn Huyền Băng nhìn qua có chút khó chịu .

   có vậy là tốt rồi.” Vũ Văn Huyền Băng giương khóe môi lên, trầm ngâm hồi , “Vãn Nhi, sau này đừng nhắc tới Long Ngự Tà trước mặt ta nữa, bằng ta tức giận. Nàng là thê tử của ta, trong mắt và trong lòng của nàng chỉ có thể nghĩ đến phu quân ta đây, biết ?”

   “Ta... Ta biết.” Tống Vãn Ca có chút chua xót gật gật đầu, vốn định phản bác, nhưng biết phản bác từ đâu. Nàng là hoàng hậu nước, có phu quân lại có đứa , sao có thể chú ý người đàn ông khác? nghiêm trọng, là nàng tuân thủ nữ tắc. Nghĩ đến chính mình từ nay về sau cùng với vua Long Đằng quốc vô duyên gặp lại, đáy lòng bất giác có chút cảm thấy buồn, đau lòng khó chịu muốn rơi nước mắt.

   Cực lực ngăn cản xúc động muốn khóc lên, Tống Vãn Ca nhắm mắt lại, có chút mệt mỏi : “Hoàng thượng, ta mệt mỏi. Đêm rất khuya rồi, người cũng sớm quay về tẩm cung nghỉ ngơi .”

   “Vãn Nhi, đêm nay để ta ở lại tẩm cung của nàng được ?” Vũ Văn Huyền Băng sửng sốt lát, dịu dàng ra tiếng, tiếng có chút trầm thấp, giống như đè nén thứ gì.

   “Hoàng thượng, đêm nay phải là ngày hoặc mười lăm, người... làm sao người có thể” Thân mình Tống Vãn Ca cứng đờ, bất giác kinh hoảng.

   “Vãn Nhi, ta muốn ngủ chung với nàng, đừng từ chối ta, được chứ?” Vũ Văn Huyền Băng nhàng ôm Tống Vãn Ca, thân hình cường kiện lập tức che lên. Hai tay ôm lấy khuôn mặt thanh tuyệt của nàng, môi mỏng phun ra lời khiến nàng kinh hồn táng đảm hơn, “Vãn Nhi, chúng ta sinh hoàng Nhi hoặc là tiểu công chúa nữa được ?”

   , ta... Hoàng... Hoàng thượng, chúng ta có Hi Nhi.” Tống Vãn Ca cương cứng thân mình, thanh khẩn trương mà run run, hai tay chống đỡ trong ngực Vũ Văn Huyền Băng, muốn chống đẩy lại dám làm quá ràng.

   “Vãn Nhi, chỉ có hoàng tử là Hi Nhi làm sao đủ? Con nối dòng của hoàng gia sao có thể ít như vậy? Ít nhất cũng phải có năm hoàng tử mới có thể ngăn chặn miệng của văn võ đại thần trong triều này, mà những đứa trẻ, ta hy vọng toàn bộ từ Vãn Nhi sinh cho ta!”

   Lời của Vũ Văn Huyền Băng có chút vội vàng, bàn tay đường dọc trượt từ mi tâm của Tống Vãn Ca, theo mũi, dao động tới môi cánh hoa của nàng, sau đó đến cổ của nàng, sau lúc lâu lưu luyến rời. Ngón tay hơi thô ráp qua lại vuốt ve da thịt ở cổ nàng, khiến cả người nàng nhịn được sợ run.

   “Vãn Nhi, ta đợi lâu lắm, đừng để cho ta chờ đợi nữa được ? Nàng cũng biết hàng tháng ngày đầu và mười lăm, với ta mà giống như Thiên đường Địa Ngục giao nhau. Vãn Nhi, ta có thể cùng giường cùng gối với nàng, lại thể có đụng chạm tiến thêm bước với nàng, nàng có biết loại cảm giác khó thể thực đối với nàng khiến ta có bao nhiêu dày vò?” Vũ Văn Huyền Băng vừa vừa kéo chặt thân mình càng ngày càng kháng cự của Tống Vãn Ca vào lòng, khiến thân thể mềm mại của nàng hề khoảng cách nhích lại gần mình. "Vãn Nhi, nàng sờ sờ tim ta , nàng có thể cảm nhận được khát vọng của nó đối với nàng ?”

   Vũ Văn Huyền Băng xong, kéo tay phải Tống Vãn Ca đặt lên lồng ngực của mình, khiến nàng cảm nhận được nó kịch liệt nhảy lên.

   “Hoàng thượng, xin người đừng như vậy, ta.... Ta còn chưa chuẩn bị.... Khuôn mặt Tống Vãn Ca kinh hoảng thất thố, dùng sức muốn rút tay mình về, nhưng cũng chỉ phí công, lại còn bị cầm chặt hơn.

   “Vãn Nhi, ta nàng, ta muốn chờ đợi thêm nữa, bây giờ ta nhất định muốn nàng!” Vũ Văn Huyền Băng tha kháng cự đặt ở người Tống Vãn Ca, tiếng thở dốc dần dần trở nên vừa nặng lại thâm sâu, hơi thở nóng rực cứ như vậy thẳng tắp phun ở hai má của nàng, trong mắt nóng rực dục vọng mãnh liệt lại nhìn nàng trận run rẩy khủng hoảng.

   “Vãn Nhi, đừng kháng cự ta nữa. Nàng cũng biết mỗi lần nàng kháng cự đều là tổn thương đối với ta? Bỏ qua thân phận đế vương tôn quý, ta cũng chỉ là người đàn ông bình thường, ta cũng cần , cần nhu tình, càng khát vọng nữ tử mình đáp lại cùng nhiệt tình. Vãn Nhi, ta đây nàng như vậy, xin nàng đừng phụ ta, cũng đừng coi thường tình của ta, lại càng đừng làm tổn thương ta, nếu chưa từng gặp qua nàng, ta vĩnh viễn vô tâm vô tình, ai có thể tổn thương ta. Nhưng ông trời lại cứ muốn an bài như thế, để cho ta gặp nàng, càng động tâm đối với nàng. Ở trước mặt nàng, lòng ta hề có bất kỳ che giấu hay đề phòng, cho nên thực dễ dàng bị thương. Ở trước mặt nàng, ta cũng còn là đế vương, mà là người đàn ông bình thường khát vọng được có tình .”

   Vũ Văn Huyền Băng thâm tình kể ra, mỗi từ mỗi câu đều giống như lôi điện lớn gõ ở trong lòng Tống Vãn Ca, khiến nàng cảm thấy lòng tràn đầy chua xót cùng bi ai, sâu nhường nhịn nàng chậm rãi thả lỏng thân thể trước đó luôn luôn giãy dụa cực lực kháng cự, nhưng khóe mắt tự chủ được lướt qua hai hàng nước mắt.

   “Vãn Nhi, Vãn Nhi, Vãn Nhi của ta....” Vũ Văn Huyền Băng mềm giọng nỉ non, lần lại lần thâm tình thấp giọng gọi tên nàng. Nàng dần dần thả lỏng thân mình làm cho vui vẻ kích động thôi, Vãn Nhi cuối cùng kháng cự nữa sao?

   “Vãn Nhi, ta nàng, cả đời cũng chỉ nàng...” Tiếng trầm thấp mà gợi cảm của , mang theo dày đặc thâm tình cùng mê hoặc. Ánh mắt của sáng mềm vô cùng, đưa tình ý, mang theo từng đợt sóng mãnh liệt. Môi của vào bên tai nàng, cực lực khắc chế lửa cháy lan ra giống như dục hỏa trong lòng, cẩn thận hôn vành tai nàng.

   “Hoàng thượng, đừng...” Tống Vãn Ca nhàng quay đầu , cực lực áp chế bản năng kháng cự cùng với bài xích nơi đáy lòng, khóe mắt chảy xuống càng nhiều nước mắt.

   “Vãn Nhi, đừng khóc, ta đối với nàng tốt, tin ở ta!” Vũ Văn Huyền Băng đau lòng lại luyến tiếc hôn hết mỗi giọt nước mắt mặt nàng, lát qua , đôi môi của lại chụp lên cánh môi của nàng, kích cuồng mãnh liệt mút hôn, mang theo hơi thở tình dục dày đặc và khát vọng sâu. Bức thiết như vậy, điên cuồng như vậy, dường như mấy vạn năm tình cảm mãnh liệt cùng nhung nhớ chôn sâu ở đáy lòng, muốn thông qua phương thức như thế phát tiết ra.

   Nụ hôn của sâu, gấp, cuồng ngạo, bá đạo. Bàn tay to của cũng nhàn rỗi nữa, mà là theo cổ Tống Vãn Ca. đường xuống phía dưới, trượt vào từ vạt áo của nàng, cách cái yếm mỏng manh sờ lần toàn thân của nàng.

   nàng, cho nên muốn nàng, muốn đến sắp nổi điên. biết giờ phút này Vãn Nhi còn tiếng động kháng cự mình đụng chạm nàng, nhưng chỉ có thể lựa chọn nhìn, nhìn đến kháng cự của nàng, nhìn đến nước mắt của nàng. thể đợi được nữa rồi, phải muốn, mà là còn thời gi¬an.

   Long Ngự Tà biết Vãn Nhi bị mình cướp , y với cá tính cường bá cuồng nịnh, ta chắc chắn bằng tốc độ nhanh nhất mang theo đại quân nguy cấp, toàn lực tranh giành Vãn Nhi với mình.

   chỉ sợ đến lúc đó thất bại, trơ mắt nhìn Vãn Nhi bị Long Ngự Tà cướp , mà mình lại bất lực. Cho nên, giờ mới có thể cấp bách muốn có được Vãn Nhi như vậy. Có lẽ chỉ có ở người Vãn Nhi để lại dấu ấn của mình, nàng mới có thể vĩnh viễn nhớ kỹ mình. Còn bên kia, lại hy vọng Long Ngự Tà vì Vãn Nhi từng bị mình giữ lấy mà ghét bỏ nàng, còn muốn nàng nữa, như thế có người đến cướp Vãn Nhi.

   Bất quá, biết loại hi vọng này có khả năng trở thành , Long Ngự Tà làm sao có thể ghét bỏ Vãn Nhi? Mình cũng chưa từng thế mà? Cho dù biết Vãn Nhi là sủng phi của Long Ngự Tà, còn sinh đứa con trai cho ta, nhưng mình chưa từng có chút ít nào chán ghét hay ghét bỏ với Vãn Nhi? Vãn Nhi đáng giá để bất kỳ người đàn ông nào toàn tâm toàn ý nàng, bất kể như thế nào đều đáng giá.

   “Vãn Nhi, bất kể thế nào, ta cũng buông tay đối với nàng!” Môi mỏng của Vũ Văn Huyền Băng bám vào bên tai Tống Vãn Ca, kiên định tuyên bố lời thề của mình. Tay dời đến cổ của nàng, muốn cởi bỏ đồ lót của nàng phía sau mạnh mẽ truyền đến tiếng rống giận kềm được.

   “Vũ Văn Huyền Băng, ngươi dám nhúng chàm Ca Nhi, ta giết ngươi!!”

   Lời còn chưa dứt, Vũ Văn Huyền Băng chỉ cảm thấy luồng chưởng mạnh mẽ thẳng tắp đánh úp tới sau lưng của mình. Cảm thấy cả kinh, nhanh chóng ôm lấy Tống Vãn Ca nghiêng người tránh .

   “Long Ngự Tà, sao ngươi nhanh như vậy tới rồi? Ngươi muốn chết sao? Có phải muốn trẫm bắt ngươi nhốt vào Thiên Lao ngươi mới chịu hay ?!” Vũ Văn Huyền Băng nhàng buông Tống Vãn Ca ra, động tác mau lẹ nhảy xuống giường, hai mắt sắc bén như ưng đón đôi mắt đỏ đậm như có thể phun ra lửa của Long Ngự Tà. "Cứu binh cũng chưa có người, ngươi còn dám lẻ loi mình xâm nhập hoàng cung của trẫm? cho là trẫm lần lại lần bỏ qua cho ngươi?”.

   “Vũ Văn Huyền Băng, hôm nay nếu giết ngươi, ta thề bỏ qua!” Long Ngự Tà nhìn Vũ Văn Huyền Băng… thoáng nhìn quần áo có chút hỗn độn của Tống Vãn Ca, cùng với giữa cổ lộ ra nhiều vết đỏ, chỉ hận thể lập tức bầm thây vạn đoạn, thiên đao vạn quả Vũ Văn Huyền Băng. "Ngươi cũng dám chạm vào Ca Nhi, ta tuyệt đối bỏ qua cho ngươi! Hôm nay nhất định phải cho ngươi chết có chỗ chôn.”

   Gân xanh trán Long Ngự Tà nổi lên, trong hai tròng mắt đỏ đậm lộ vẻ hung ác tàn nhẫn khát máu như dã thú. Dứt lời, lập tức rút ra roi bạc bên hông, dùng nội lực mạnh mẽ phá chém ra, mau lẹ tựa như tia chớp vung về phía Vũ Văn Huyền Băng.

   A, chưa tìm được cứu binh, nhưng mới ra hoàng cung Hổ Khiếu bao lâu gặp được người, người có thể chống đỡ trăm vạn hùng binh. Có tương trợ của ta, cho dù về nước điều động quân đội, cũng có thể lông tóc tổn hao gì mang Ca Nhi .

   “Hừ! Muốn giết ta, dễ dàng như vậy đâu!” Vũ Văn Huyền Băng lạnh quát tiếng, mũi chân điểm, thân thể nhanh chóng nhảy về phía trước, tránh roi bạc tàn nhẫn công kích của Long Ngự Tà. Ngay sau đó, cũng rút ra nhuyễn kiếm bên hông, cũng vận nội lực hùng hậu vào trong nhuyễn kiếm, kịch liệt đấu với Long Ngự Tà.

   Võ công của hai người chẳng phân biệt được cao thấp, trong lúc nhất thời thắng bại khó phân. Người ngoài chỉ nhìn thấy bóng dáng của bọn họ như tia chớp dao động chung quanh, cùng với ánh lửa chỗ nhuyễn kiếm và roi bạc va chạm kịch liệt.

   Roi bạc của Long Ngự Tà càng rất nhanh, roi pháp tàn nhẫn, roi bạc nhấc lên dòng khí mãnh liệt, quất vào da lập tức thấy đau. Mà kiếm pháp của Vũ Văn Huyền Băng cũng múa đến kín kẽ hở, biến hoá kỳ lạ, kiếm khí sắc bén khiếp người, giống như bão táp tia chớp trong đêm thanh, như tuyết trắng trong cánh đồng tuyết rậm rạp. Toàn bộ trong phòng giống như sương bay khắp nơi, khí lạnh gắn kết, khiến người ta cảm thấy lạnh lẽo tận cốt tủy.

   Tống Vãn Ca đứng ở bên lăng lăng nhìn hai người đàn ông giờ phút này muốn đánh cho chết sống lại, khó hoà giải, biết nên phản ứng thế nào, nhưng đáy lòng vì Long Ngự Tà xuất lần nữa mà kinh hỉ. Nhưng vì sao ta vừa thấy Vũ Văn Huyền Băng liều lĩnh xông lên liều chết với ? Nàng nên làm thế nào mới có thể khiến hai người bọn họ dừng lại?

   Ngay lúc Tống Vãn Ca ngây người suy tư, Vũ Văn Huyền Băng dần dần ở thế hạ phong, võ công của Long Ngự Tà đúng là vẫn còn cao hơn tầng. chút sơ sẩy, cánh tay phải của bị đầu roi của Long Ngự Tà quét đến, lập tức da tróc thịt bong, máu tươi chảy ròng.

   Long Ngự Tà thừa dịp thắng truy kích, tụ lên nội lực toàn thân, thả người cái vọt đến trước mặt Vũ Văn Huyền Băng, vung roi đánh về phía mặt của ta.

   Tống Vãn Ca thấy thế, phục hồi tinh thần lại, lập tức kinh hoảng hét lớn: “Đừng làm hại Huyền Băng!!”

   Long Ngự Tà nghe tiếng, thân mình mạnh mẽ dừng lại, ánh mắt bị thương hình như có chút dám tin nhìn về phía Tống Vãn Ca vẻ mặt lo lắng. A, Ca Nhi lại lo lắng vì người đàn ông khác? Nàng lo lắng vì người đàn ông khác? Là nghe lầm sao? Ca Nhi chỉ nên lo lắng cho mình mới đúng!

   “Long Ngự Tà, ngươi chịu chết !” Vũ Văn Huyền Băng thừa dịp Long Ngự Tà giật mình ngây người hết sức, lập tức xoay cục diện, mũi chân điểm cái, nhảy lên . Tùy cơ nhanh chóng bay về phía Long Ngự Tà, kiếm dài trong tay thẳng tắp đâm tới ngực .

   Long Ngự Tà kịp phản ứng muốn tránh cũng kịp. bằng tốc độ nhanh nhất cúi người, kiếm trí mạng kia đâm trúng ngực, mà là đâm trúng vai trái của , máu tươi đỏ sẫm nhất thời nhuộm dần áo vàng đẹp đẽ quý giá của .

   “Lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn, tiểu nhân hèn hạ!” Long Ngự Tà mắng tiếng, lập tức dùng sức chém ra chưởng, khiến cho Vũ Văn Huyền Băng nhanh chóng thối lui.

   Kiếm bén khi rút ra, vết thương của Long Ngự Tà lập tức máu tươi văng khắp nơi, bắn tung tóe đầy đất. nhíu lại mày, vươn tay nắm chặt vai chảy máu ngừng, lảo đảo lui về sau hai bước. Đụng cây gỗ ngã lăn bên, người cũng theo sát sau dần dần ngã xuống.

   Cục diện đột nhiên xoay chuyển này làm cho Tống Vãn Ca kinh hãi rất nhiều, lại cảm thấy tình cảnh như thế rất quen thuộc rất quen thuộc. Người đàn ông tuấn tú cuồng bá như thiên thần trước mắt, bị trọng thương đầy người máu tươi ngã trước mặt mình, tình cảnh như thế nàng ở lúc nào chỗ nào trải qua lần, rốt cuộc là lúc nào đây?

   Chân mày kẻ đen của Tống Vãn Ca nhíu chặt, trong đại não ngừng nhớ lại, dùng sức muốn nhớ lại quá khứ bị nàng quên lãng. Bỗng dưng, hình ảnh quen thuộc như bộ phim, từng màn ràng lên trong đầu nàng.

   “A! Long Ngự Tà, chàng cảm thấy sao rồi?!” Trong giây lát Tống Vãn Ca nhớ lại tất cả, cuống quýt chạy tới đỡ lấy Long Ngự Tà ngã nhào đất, nhìn thấy máu tươi đỏ sẫm chói mắt đầy người , trong hai tròng mắt rất nhanh tràn đầy nước mắt. "Long Ngự Tà, chàng có việc gì đúng ? Chàng giống như lần trước sau khi bị thương lại vĩnh viễn rời khỏi thiếp đúng hay ? Hu hu hu..... Long Ngự Tà, thiếp cho chàng có chuyện, lại càng cho chàng bỏ thiếp..... Hu hu hu......”

   Tống Vãn Ca vừa vừa nhịn được đau lòng sợ hãi khóc lên, nghĩ đến hai năm trước ở phía sau núi Thiên Ma Cung, Long Ngự Tà vì mình cản kiếm, cũng là dùng chính sinh mệnh của trả giá. Nếu phải sau đó Mặc cứu , nay nàng chỉ sợ sớm dương xa cách với Long Ngự Tà rồi.

   Nghĩ đến Mặc, Tống Vãn Ca trong nháy mắt càng đau đớn càng khổ sở, giống như bị người mạnh mẽ bóp chặt cổ họng, khó chịu gần như muốn hít thở thông.

   Mặc, chàng ở đâu? Chàng rốt cuộc đâu? Chàng vĩnh viễn rời ta mà sao?

   , ta tin! Mặc, chàng đời đời kiếp kiếp đều rời ta, chàng ta như vậy, sao có thể bỏ ta mà mình ra ?

   Mặc, chàng mau trở lại, ta rất nhớ chàng......

   Mặc... Mặc...

   Tống Vãn Ca gì ngoài gào thét, vô cùng đau xót, nước mắt liên tục chảy xuống hai gò má, cho đến khi bị Long Ngự Tà ôm chặt vào lòng, vươn tay mềm giúp nàng lau nước mắt nàng mới từ trong đau đớn phục hồi tinh thần lại.

   “Long Ngự Tà... Mặc thấy nữa.... giúp thiếp tìm huynh ấy... trở về được ?” Tống Vãn Ca nhanh chóng nắm chặt áo ở ngực Long Ngự Tà, khóc đến ruột gan đứt từng khúc, nghẹn ngào đứt quãng . Cúi đầu lại thấy vết thương của ngừng trào ra máu tươi, ngay cả tay mình cũng bị dính đầy, lại sợ tới mức ức chế nổi nức nở. "Long Ngự Tà, chàng có sao ? Mặc thấy đâu, chàng thể có chuyện gì được, chàng thể lại bỏ thiếp mà ... "

   “Ca Nhi, nàng nhớ ra ta rồi sao? Nàng rốt cục nhớ tới tất cả quá khứ của chúng ta rồi?” Long Ngự Tà nghe xong nửa ngày, cũng sửng sốt nửa ngày, rốt cục ý thức được Tống Vãn Ca dường như nhớ lại tất cả, cảm thấy kinh hỉ kích động thôi.

   “Uh, thiếp nhớ ra rồi, thiếp nhớ ra rồi.” Tống Vãn Ca nghẹn ngào gật gật đầu, lập tức lấy khăn lụa đè lại vết thương của Long Ngự Tà, lại giúp đỡ cẩn thận đến bên giường. "Long Ngự Tà, chàng trước tiên ngồi ở giường trong chốc lát, thiếp tìm thuốc ngoại thương và mang băng gạc lại đây.”

   cần, Ca Nhi, ta sao, chút vết thương này còn chưa đến mức lấy mạng của ta.” Long Ngự Tà giữ chặt tay Tống Vãn Ca, cho nàng . "Ca Nhi, ta rất nhớ nàng, sau này chúng ta bao giờ rời xa nữa được ? Ca Nhi, sau này ta nhất định phải tấc cũng rời theo bên cạnh nàng, cho nàng rời khỏi tầm mắt của ta.”

   Dứt lời, Long Ngự Tà lại ôm chặt Tống Vãn Ca vào lòng, nửa phần cũng muốn buông ra, hai người quên mình thâm tình ôm nhau, dường như sớm quên mất bên người còn có người thứ ba ở đây.

   Mà lúc này Vũ Văn Huyền Băng vẫn còn ở trong giật mình sững sờ, vì Tống Vãn Ca chợt đột nhiên nhớ lại tất cả mà sững sờ xuất thần, trong lồng ngực lớn khủng hoảng tràn ngập, giống như nữ tử mình nhất bị người khác mạnh mẽ cướp rồi.

   “Người đâu! Bắt Long Ngự Tà lại cho trẫm, sau đó nhốt vào tử lao!!” Vũ Văn Huyền Băng hồi phục tinh thần, lập tức lớn tiếng ra lệnh. Nhưng hô nửa ngày, thấy thị vệ tiến vào.

   “Người đâu! nghe thấy mệnh lệnh của trẫm sao?!”Vũ Văn Huyền Băng lại lớn tiếng hô tiếng, vẫn như trước thấy nửa bóng thị vệ, bất giác có chút tức giận kềm được.

   “Đừng hô nữa, cổ họng kêu hỏng là chuyện , nếu dọa đến vật của bổn toạ , ta nhất định buông tha ngươi!” Lời còn chưa dứt, Hàn Kỳ Hiên mặc áo xanh tiêu sái tiến vào, dung nhan đào hoa của vẫn diêm dúa lẳng lơ tà mị, nhưng vầng trán gọt giũa kéo dài sầu tương tư vô tận. Thân thể của vẫn tuấn dật cao ngất, chỉ có ốm yếu tàn bạo ít. Đầu đầy tóc đen của ....

   , tóc đen của vì sao biến thành tóc bạc rồi? Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

   “Hiên, tóc của huynh?” Tống Vãn Ca thẳng tắp nhìn đầu đầy tóc bạc của Hàn Kỳ Hiên, kinh ngạc hỏi ra tiếng.

   “Vật , đừng kinh ngạc như vậy, biểu tình này của nàng làm ta đau lòng.” Hàn Kỳ Hiên cười tà nhún vai, bước đến trước giường, dùng lực chút lập tức giành lấy Tống Vãn Ca mà Long Ngự Tà ôm chặt trong lòng, vẫn quên hướng về phía quăng qua ánh mắt hung tợn.

   “Hiên, tóc của huynh rốt cuộc sao thế này? Vì sao toàn bộ biến thành trắng rồi?” Tống Vãn Ca có chút đau lòng vuốt ve vài sợi tóc bạc rơi trước ngực ta, đỏ vành mắt hỏi. Trực giác được Hàn Kỳ Hiên từ tóc đen biến thành tóc bạc, có liên quan với nàng.

   Quả nhiên, ngay sau đó Hàn Kỳ Hiên trả lời lập tức xác nhận ý nghĩ của nàng.

   “Vật , nàng còn hỏi, ta biến thành dáng vẻ này tất cả còn phải vì nàng sao. Bắt đầu từ ngày ta thấy nàng, ta lập tức liều lĩnh tìm nàng khắp nơi, nhưng tìm suốt hai năm vẫn tìm thấy nàng. Ngày ngày đêm đêm bị tơ vương, lo âu và lo lắng giày vò, nháy mắt mà tóc trắng, nàng nên may mắn ta bởi vì lao lực quá độ, tương tư quá độ mà chết đó.” Hàn Kỳ Hiên bĩu môi, thèm quan tâm . đôi mắt đào hoa xinh đẹp cũng là cái chớp mắt cũng chớp nhìn mặt Tống Vãn Ca, chuyên chú như vậy thâm tình như vậy, dường như muốn lần xem đủ nàng. Sau đó, lại nhíu mày kiếm, ra vẻ tự kỷ , “Vật , tuy rằng tóc ta biến trắng rồi, nhưng nàng thấy là ta đầu đầy tóc bạc so với trước kia có vẻ càng thêm tà khí tuấn tú, mị lực mười phần sao? Cho nên, nàng cũng thể vì vậy mà ghét bỏ ta, càng thể vứt bỏ ta. Vật , nàng nên chịu trách nhiệm đối với ta, bất kể thế nào, ta biến thành dáng vẻ này tất cả đều là vì nàng. Ta mặc kệ, nàng nhất định phải chịu trách nhiệm đối với ta.”

   Lời của Hàn Kỳ Hiên chưa dứt, chợt nghe đến tiếng rống giận kềm được của Long Ngự Tà: “Chịu trách nhiệm cái rắm!!!”

   Long Ngự Tà vừa rống xong, giọng lạnh lẽo vô cùng của Vũ Văn Huyền Băng vang lên tiếp theo: “Tên quái vật lông trắng ngươi từ đâu chạy tới, lại còn dám cùng chúng ta tranh giành Vãn Nhi, quả thực là muốn tìm đến cái chết!!”

   Nghe vậy, Hàn Kỳ Hiên mạnh mẽ xoay đầu lại, ánh mắt lạnh lùng như kiếm thẳng tắp bắn về phía Vũ Văn Huyền Băng, trong mắt thoáng hàn quang tàn khủng bố đến nỗi khiến người ta như rơi xuống địa ngục, sát khí làm cho người ta sợ hãi nháy mắt tràn ngập toàn thân .

   “Vũ Văn Huyền Băng, ta thấy người muốn chết hẳn là ngươi!”

   Dứt lời, Hàn Kỳ Hiên mạnh mẽ buông Tống Vãn Ca ra, mắt đào hoa mỹ lệ hề sáng trong trong suốt, mà là bị lây khát máu giống như màu đỏ diêm dúa lẳng lơ. Nội lực hùng hồn mạnh mẽ chậm rãi tụ trong lòng bàn tay, chỉ chốc lát sau, quả cầu lửa nóng cháy ở lòng bàn tay của biến ảo mà ra, biến hoá kỳ lạ thấm người.

   “Vũ Văn Huyền Băng, bổn tọa nhớ trước kia từng với ngươi, nếu ngươi còn dám động đến vật cho dù là chút ít, bổn tọa cũng lấy mạng ngươi!”Hàn Kỳ Hiên lạnh lùng nhìn Vũ Văn Huyền Băng, lời trầm khiến lòng người phát lạnh. "Bất quá, ngươi nên may mắn, ngươi vẫn là người đầu tiên chết dưới thiên ma công của bổn toạ!”

   Dứt lời, cầu lửa trong tay lập tức bay ra, dùng tốc độ sấm sét thẳng tắp đánh úp về phía Vũ Văn Huyền Băng, trong khoảng thời gi¬an ngắn muốn tránh cũng thể tránh được.

   “Hiên, đừng! Đừng giết !” Tống Vãn Ca kinh hãi kêu to, mặc dù khi Hàn Kỳ Hiên phóng ra đồng thời dùng sức toàn lực đẩy xuống, nhưng cầu lửa này vẫn đánh trúng vai trái của Vũ Văn Huyền Băng.

   “Phụt!” Vũ Văn Huyền Băng bị cầu lửa đánh trúng, nháy mắt phun ra miệng lớn máu tươi, thân hình cường tráng thẳng tắp ngã xuống.

   !!”Tống Vãn Ca hô to tiếng, lập tức để ý Hàn Kỳ Hiên và Long Ngự Tà ngăn cản, khóc chạy về phía .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :