1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Bác Sĩ Cầm Thú - Miêu Diệc Hữu Tú (Hoàn)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 50
   Edit: Tiểu Lộc Hàm
   Niếp Phụ Phong nhìn thấy con trở lại, thu lại tươi cười lạnh mặt :“Aiz, mày còn có mặt mũi mà trở về?”
   Niếp Duy Bình cũng để ý đến ông, nhanh lên phía trước trực tiếp kéo con thỏ thấp thỏm lo âu đứng lên, trong cơn giận dữ chỉ vào mũi cco mà rống:“Tôi còn là coi thường a! Con đường này thông liền lập tức xuống tay người lão ba nhà tôi, tôi có nên bội phục linh hoạt thiện biến của hay ?”
   Na Na sắc mặt trắng nhợt, gắt gao cắn môi, ánh mắt ngập nước trừng lớn thể tin kinh ngạc nhìn .
   Niếp Duy Bình cũng kinh sợ lời mình ra, vừa vào cửa liền thấy người mà mình tâm tâm niệm niệm lại lấy lòng người khác, mặc dù người kia là cha của mình nhưng cũng thể để nhường nhịn khúm núm nịnh bợ ông ấy!
   Niếp Duy Bình càng đau lòng lửa giận càng thêm hừng hực, cũng quản Niếp Phụ Phong ngồi sô pha hổn hển ngăn cản, từng chữ từng chữ ác độc cứ như pháo đạn thốt ra:“ cho là như vậy vĩ đại sao? Mang theo đứa sống cuộc sống gian nan tranh thủ đồng tình của người xung quanh? Tôi cho , bộ dáng lòng vì trai mà sẵn sàng hi sinh thân thể và tinh thần đều thể khiến chúng tôi đồng cảm đâu!”
   Na Na lung lay sắp đổ, sắc mặt tái nhợt như tờ giấy cả người nhìn qua đáng thương cực điểm.
   Niếp Phụ Phong nghe xong vỗ sô pha phẫn nộ quát:“Mày là loại khốn nạn vô sỉ! Câm miệng mày vào! Đầu óc mày là bị hỏng sao? Hả? tốt như vậy mày còn biết quí trọng lại còn dám lăng nhục người ta! Mày cho mày là ai, mày dựa vào cái gì chứ!”
   Niếp Duy Bình giận tím mặt:“Ba biết cái gì chứ? Ba cho là ta đối với ba tốt như vậy là vì hiếu thuận? ta là vì ba có thể giúp ta làm ca giải phẫu chữa bệnh!”
   Niếp Duy Bình ánh mắt lạnh lùng nhìn về phía Na Na:“Ngay cả rửa chân mát xa loại chuyện này đều làm được...... có thể cần thể diện cũng đừng coi rẻ như vậy? ......”
   Niếp Phụ Phong mắt xem xét đứa con vô liêm sỉ, miệng chó phun ra ngà voi, trong lúc nhất thời ngăn cản được miệng nó phun lung tung, chỉ hận bên người có cái gì đó tiện tay có thể ném chết nó.
   Bất quá đối với đứa con hỗn đản hồ đồ, Niếp Phụ Phong tự nhiên cũng có đối sách, mắt thấy có cách nào khác khiến nó câm miệng, liền che ngực hai mắt vừa nhắm, phịch tiếng ngã xuống.
   Niếp Duy Bình thanh im bặt, vội vàng xông lên lo lắng hô:“Ba, ba làm sao vậy?”
   Na Na cũng bị hoảng sợ, cố nén thương tâm của bản thân lo lắng hỏi:“Bác Niếp, bác Niếp bác làm sao vậy, bác tỉnh......”
   Niếp Phụ Phong mặc kệ hai người này lo lắng sợ hãi như thế nào, chỉ nhắm chặt hai mắt giả chết.
   Na Na sợ hãi lay lay ông, giờ phút này cũng bất chấp xoay mặt hỏi Niếp Duy Bình:“Bác Niếp có phải tim tốt lắm ? Có cần gọi cấp cứu hay ?”
   cần lo!” Niếp Duy Bình tức giận :“Nếu phải co, nhà chúng tôi có thể gà bay chó sủa như vậy sao!”
   như vậy, Niếp Duy Bình cũng vươn tay ấn nhân trung của ba còn sợ dám dùng sức sợ làm đau ông, Niếp Phụ Phong liền run rẩy tỉnh dậy.
   Niếp Duy Bình:“......”
   Niếp Duy Bình đen mặt bỏ tay ra, nhịn được trào phúng câu:“Lão ba nhiều sao lại chỉ ngất trong chốc lát, con còn chưa kịp gọi cấp cứu đâu!”
   Niếp Phụ Phong xoa ngực nghe vậy thổi râu trừng mắt mắng:“Đồ bất hiếu!”
   Na Na yên lặng đứng ở bên, tiếng nghẹn ngào:“Bác Niếp, bác nghỉ ngơi ...... Thực xin lỗi làm phiền bác thêm! Cháu còn có việc trước......”
   Na Na xong, rốt cuộc nhịn được nước mắt đảo quanh, bất chấp Niếp Phụ Phong giữ lại xoay người chạy trối chết.
   Niếp Phụ Phong lúc này cảm thấy tức ngực, chút khách khí cái tát giáng xuống, Niếp Duy Bình quay đầu lại thể né tránh cái tát sắc bén này, khuôn mặt tuấn tú nhất thời sưng đỏ lên.
   Niếp Phụ Phong xuất thân bộ đội, tuy rằng gia nhập hàng ngũ lão niên, nhưng oai hùng vẫn còn, tát này lưu tình chút nào đánh cho Niếp Duy Bình trước mắt tối sầm, lỗ tai thoáng chốc ù cả lên.
   tát này là vì mày mở miệng đả thương người!”
   Niếp Phụ Phong gian nan đứng lên, vài bước lấy cây gậy dựng ở góc nâng lên, hung hăng quật xuống.
   “Ba”
   Niếp Duy Bình muốn tránh lại dám, gậy quật lên người, đau đớn làm thét lớn tiếng, trán gân xanh nổi lên.
   Niếp Phụ Phong tin tưởng vững chắc rằng đánh nên thân, dưới côn bổng ra hiếu tử, tuy rằng con từ đến lớn đều là nuôi thả, nhưng cấp tức giận cũng quản con nhiều, đổ xuống chính là gậy gộc.
   “Mày là đồ ngu muội! Lão tử còn chưa sao?!” Niếp Phụ Phong bên hung hăng đánh , bên giận thể át giáo huấn:“Ta còn tin ta quản được mày!”
   Niếp Phụ Phong xuống tay lưu tình chút nào, quất thẳng tay khiến Niếp Duy Bình sắc mặt xanh trắng toàn thân đau đến mồ hôi lạnh đầm đìa.
   “Cho mày miệng thối!”
   “Cho mày khi dễ con bé!”
   “Cho mày khốn nạn làm thương tổn người ta!”
   Niếp Duy Bình mím môi, thẳng người mặc ông đánh vẫn gắt gao cắn răng trừ bỏ lúc đau tới cực điểm kêu rên tuyệt đối mở miệng cầu xin tha thứ.
   Con trai tính tình cứng cỏi ương ngạnh như vậy làm cho Niếp Phụ Phong càng thêm lửa giận ngập trời, đánh lúc mệt thở hồng hộc mới dừng lại, chống tay ghế lạnh giọng quát:“Biết sai chưa?”
   Niếp Duy Bình lau mồ hôi mặt, khóe miệng nhếch lên nụ cười châm chọc:“Vì sao mới lần đầu tiên gặp mặt, ba liền giáo huấn bản thân con như vậy...... Sớm biết như vậy, con cũng lấy chục chậu nước giúp ba rửa chân tốt!”
   Niếp Phụ Phong bị lời này của con làm bị tức giận , cái tát mạnh khiến lảo đảo lùi hai bước.
   “Nếu mày nhớ thương con bé ta còn cần lo lắng cố sức như thế sao!”
   Niếp Duy Bình .
   Miệng ba ba còn dữ nhưng kỳ sớm đau lòng muốn chết...... tức là tức chính mình, tức mình có chăm sóc Na Na tốt lại làm cho vì nhân nhượng lợi ích toàn cục mà lấy lòng người khác!
   Niếp Duy Bình lời vừa ra khỏi miệng liền hối hận, bộ dáng con thỏ kia khóc lóc có bao nhiêu đáng thương làm lòng cũng quặn đau.
   Na Na là bảo bối của , tuy rằng mỗi ngày dều soi mói, đối với trào phúng ức hiếp, kêu là con thỏ ngốc nhưng bản thân mình khi dễ là chuyện, người khác khi dễ chính là chuyện khác!
   Mặc dù thỏ vừa ngây vừa ngốc nhưng cũng là con thỏ ngốc của , chấp nhận được người khác có nửa điểm khi dễ !
   Cho nên vừa rồi, ràng có thể né tránh mấy gậy kia, có thể dẽ dàng làm “Kẻ thức thời là trang tuấn kiệt” nhưng biết xuất phát từ tâm lý gì mà Niếp Duy Bình vẫn cắn răng nhịn xuống.
   Niếp Phụ Phong thở dài, mệt mỏi ngồi ở sô pha, chỉ chỉ vị trí trước mặt ra mệnh lệnh :“Ngồi xuống!”
   Niếp Duy Bình buồn hé răng ngồi đối diện ông, nhịn được rên tiếng, lão ba xuống tay cũng đủ ngoan làm mông vừa sưng lại vừa đau!
   Niếp Phụ Phong chậm rãi xoa cánh tay đau nhức, trầm ngâm hồi lâu mới thản nhiên mở miệng:“Cha Na Na cùng ta là nhóm binh sĩ đầu tiên......”
   Niếp Duy Bình kinh ngạc nhìn về phía ông, nghĩ tới lão ba lại quen biết người nhà Na Na.
   Niếp Phụ Phong lâm vào hồi ức, lời tự giác liền có chút đáng tiếc:“Bác Siêu tuy rằng phải là binh sĩ mũi nhọn nhưng mọi người đối với ông ấy ấn tượng thập phần khắc sâu...... Ông ấy nhân duyên rất tốt, lạc quan rộng rãi, thấu hiểu quả cảm, phi thường khó có được! Sau này ta lại theo y, làm ảnh cảnh( dân quân ở xã, phường thị trấn), vài chục năm rồi cũng chưa có liên hệ!”
   thể tưởng được còn có mối quan hệ này, Niếp Duy Bình nhíu nhíu mày nhịn được hỏi:“Ba liền vì vậy cho nên mới phá lệ che chở ấy?”
   Niếp Phụ Phong lắc lắc đầu, có chút áy náy :“Chúng ta mười năm có liên hệ, ta cũng sau này mới biết được làm ảnh cảnh...... Con còn nhớ hơn năm trước, có ca bệnh nhân cấp cứu do động mạch phình bị vỡ ?”
   Niếp Duy Bình tự nhiên nhớ .
   Ngày đó trực ban, lão ba còn chưa có về hưu, theo xe cứu thương đón người, ai biết hôm đó trời mưa đường có xảy ra tai nạn xe cộ, bệnh nhân thiếu chút nữa trực tiếp mất mạng, mà mọi người xe cũng suýt nữa cùng theo.
   Niếp Phụ Phong ở tai nạn xe cộ còn bị thương, lúc ấy cha của Ngụy Triết cũng ở đó, ông ấy có việc gấp nên nhờ xe, nghĩ tới thiếu chút nữa trả lại bằng tính mệnh của mình.
   Niếp Phụ Phong thương cảm tiếp tục :“Ngày đó thời tiết rất xấu, đường có vài nơi xảy ra cố...... Người gây ra họa do điều khiển xe quá mệt nhọc, cùng chiếc xe khác va chạm. Lái xe chiếc xe bị đâm phản ứng cũng rất nhanh, đúng lúc đánh tay lái, đáng tiếc hôm đó trời mưa đường trơn trượt, xe mất lái trực tiếp đâm vào cột điện, cái xe đâm đến biến dạng! Chiếc xe gây chuyện mất lái hoàn toàn tiếp đó va chạm với xe cứu thương......”
   Niếp Duy Bình nghe “hôm đó trời mưa đường trơn trượt” trong lòng liền lộp bộp chút, lại nghe từ “cột điện” liền đột nhiên có phản ứng lại.
   “Ba là ......”
   Niếp Phụ Phong gật gật đầu, đau đớn :“Lúc ấy bác Siêu còn có thể cứu...... Nhưng là xe chúng ta còn có bệnh nhân! Bác Ngụy cùng ta đều bị thương...... Bệnh nhân nguy kịch, vì danh dự cùng ích lợi bệnh viện, chúng ta chỉ có thể trước cứu bệnh nhân của mình. Chờ lúc sau quay lại cứu người khác, bác Siêu cố được, lôi kéo ta cầu ta trước cứu vợ con ông ấy nhưng là nhân lực đủ, đem người từ trong xe đưa ra toàn bộ, trừ bỏ Na Hác còn thở, ba người còn lại thể cứu chữa!”
   Chuyện này trở thành cái gai trong lòng Niếp Phụ Phong.
   Vì danh dự bệnh viện, vì bệnh nhân của mình, ông lựa chọn ích kỷ.
   Giữ mạng người đổi bằng ba mạng người khác.
   Niếp Phụ Phong mặc dù là trải qua hơn nửa cuộc đời trước sinh tử sớm luyện ra ý chí sắt đá nhưng lương tâm ông cũng thể nào có thể thản nhiên.
   Niếp Duy Bình ngỡ ngàng, cho dù gặp qua nhiều thảm kịch nhưng vừa nghe xong tình huống đó cũng khỏi sợ hãi.
   Khó trách sau đó lão ba liền xin nghỉ hưu......
   “Na Na biết ?”
   Niếp Phụ Phong lắc lắc đầu:“Con bé cái gì cũng biết...... Bởi vì áy náy, ta cố ý nhờ phòng công tác thực tập nhờ chiếu cố con bé, sau đó nghĩ biện pháp để con bé vào làm ở tổng viện! Nhưng con bé quả tồi, chăm chỉ cố gắng, lạc quan dũng cảm giống như ba của con bé...... Ai ngờ lại bị mày chiếm tiện nghi lại còn bị khi dễ thành như vậy!”
   Niếp Phụ Phong nhớ tới liền tức giận nhịn được chỉ vào mũi mắng:“Nếu ta biết mày lại ủy khuất người ta, xem ta có đánh chết mày hay !”
   Niếp Duy Bình bị mắng ngẩng đầu lên được, lỗ tai bị chấn động vang ong ong, da thịt lại bắt đầu đau như cắt, cau mày kiên nhẫn :“Được rồi được rồi, con biết! Ba sai con đền, con về sau đối xử tốt với ấy!”
   “Mày biết là tốt rồi!” Niếp Phụ Phong chướng mắt thằng con chết vì sĩ diện khẩu thị tâm phi lúc nào cũng tỏ vẻ xa lạ, phất phất tay đuổi người:“Lăn lăn , mau đem bản thân dọn sạch , đừng để ra cửa làm ta mất mặt xấu hổ!”
   Niếp Duy Bình cầu còn được vội vàng rời .
   Trở lại phòng, Niếp Duy Bình nhíu mày cởi quần áo, vừa soi gương thấy sau cánh tay lưng mông tất cả đều là xanh tím ứ ngân, đây còn tính là cái gì cả, làm cho giận dữ là...... Vốn là khuôn mặt tuấn tú hoàn mỹ tỳ vết cao quý lãnh diễm mà giờ phút này sưng như cái đầu heo, khóe miệng còn có chút máu nhìn rất mất tự nhiên!
   Niếp Duy Bình tức giận đến suýt nữa đập vỡ gương, hé miệng muốn rống giận lại chạm vào chỗ bị thương đâu đến hút khí, thiếu chút nữa nước mắt chảy ra!
   Lão ba, xem như người lợi hại!
   Tác giả ra suy nghĩ của mình: Thế nào, bác sĩ Niếp ăn gậy có phải hay thực hết giận?
   Sao? Chưa hết giận? Ngược còn chưa đủ?
   sao, còn có xong đâu, ta tiếp tục ngược !


   tại làm xong chương nào bạn đăng chương ấy luôn ko cố ém hàng nữa. cố gắng mỗi ngày chương, tại rảnh cố cho xong ko lại bắt đầu thi chả làm ăn được gì.Mọi người ủng hộ nhiệt tình lấy động lực nào!
   p/s:Bạn nào có ảnh đẹp làm tặng truyện cái cho truyện có cái áo mới thay đổi xì tai đẩy nhanh tiến độ nào.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 51
   Edit: Tiểu Lộc Hàm
   Na Na lần đầu tiên đến tiểu khu này, cứ chạy mục đích hồi lâu mới dừng lại.
   Nhìn xe người lạitrên đường cái, Na Na lần đầu tiên cảm thấy mờ mịt.
   cũng tin tưởng đời này chỉ có người tốt có kẻ xấu, vẫn tích cực sống cuộc sống khoái hoạt khoan dung đối với mọi người, nhưng được cái gì đây, cũng chỉ có những lưỡi dao sắc luôn nhằm vào .
   Còn nhớ ba ba thường xuyên câu:“Ưu thương, bi ai, cừu hận chỉ là cảm giác ngắn ngủi mà thiện lương, trí nhớ cùng thương mới là vĩnh cửu.”
   Từ đến lớn, luôn ghi nhơ những lời này ở trong lòng, tin tưởng tốt đẹp có tồn tại, nhưng tại mảnh tình cảm tâm bị hiểu lầm làm cho sinh ra hoài nghi.
   Na Na luôn luôn cho rằng, đời này nào có nhiều người xấu như vậy, mọi người bất quá là vì chính mình lo lắng nhiều hơn chút thôi. Nhân chi thường tình, có thể lý giải!
   Cho nên Niếp Duy Bình hoài nghi , tuy rằng thương tâm nhưng lại có thể thông cảm. Thậm chí cảm thương hoảng sợ khi bane thân có nơi để nhưng cũng chưa từng ghi hận .
   Nhưng tại, Niếp Duy Bình lưu tình chút nào chỉ trích giống như giáng cái tát đánh nát ảo tưởng tốt đẹp của .
   khó để thể thừa nhận nhưng từng chữ vẫn còn vang vọng bên tai như châm nhọn đam sâu vào trong trái tim.
   biết những điều vẫn luôn kiên trì đó có chính xác......
   Na Na dọc theo đường cái trong chốc lát, chung quanh ồn ào náo động tương phản với , đám đông chật chội còn lại đơn bất lực, tâm thần hoảng hốt chặn chiếc taxi, theo bản năng địa chỉ Lâm Hải.
   Trại an dưỡng nhóm họ lý đều biết , nhìn thấy đến đều khách khí chào hỏi .
   Hộ lý chăm sóc Na Hác vừa bưng nước ra, chuẩn bị lau rửa cho cậu ấy, Na Na đến liền nhận lấy việc này cho ấy trở về nghỉ ngơi .
   Phòng bệnh lớn nhưng lấy ánh sáng thông gió đều rất tốt. Thiết bị đơn giản đến cực điểm, chiếc giường đơn hẹp là người đàn ông trẻ tuổi lẳng lặng nằm đó, mày rậm như mực, lông mi dài an tĩnh nhắm mắt, khuôn mặt tuấn lãng mang theo tái nhợt bệnh tật. mũi cao thẳng cắm ống thông levin để truyền thức ăn, chiếc cằm gầy yếu vuông vức, chỉ liếc mắt cái có thể thấy kiên nghị cùng ôn nhu dung hợp cùng chỗ, nhưng lại làm cho người ta hiểu sao thấy lòng chua xót.
   Na Na sờ sờ mặt , lau rửa thực tận tâm, Na Hác mặt râu được cạo sạch , mặc dù mỗi ngày nằm ở nơi này biết thấy nhưng cũng bị người ta đối đãi tốt.
   Na Na dùng khăn mặt ấm cẩn thận lau cho , bên mỉm cười liên miên:“, gần bệnh viện chỗ em làm có nhà trẻ điều kiện tốt lắm, tiểu Viễn tại chuyển tới đó a, em có thể ở bên nó nhiều hơn!”
   Na Na xong thanh liền nghẹn ngào:“, em vô dụng...... Mới trước đây mỗi ngày đều mang theo em, dù cho bị mấy đứa trẻ khác cười nhạo mang theo nha đầu lừa đảo chơi, xa lánh , châm chọc nhưng chưa bao giờ để ý tới, đến chỗ nào cũng đều mang theo em sợ ta bị khi dễ...... Nhưng tại, chỉ có mọt đứa con em lại có thể giống như trước kia đối với em cẩn thận chiếu cố nó! , thực xin lỗi, em thể cho tiểu Viễn cuộc sống yên ổn...... Nó hiểu chuyện lắm, cái gì cũng oán giận nhưng em biết nó thực có cảm giác an toàn...... Em lừa nó ba mẹ cùng chị dâu đến nơi rất xa, cho nó nhất định rất nhanh trở về chăm sóc nó...... Nhưng là hơn năm, cũng nguyện ý tỉnh lại, có biết hay em thực rất sợ? , vì sao lại có thể để em thất tín với tiểu Viễn lần nữa? Nó chán ghét người này ......”
   Na Na nước mắt ngừng chảy xuống, ôm chặt trai dựa vào vai òa khóc nức nở tựa như trước kia mỗi lần bị ủy khuất vậy, nhưng giống trước là còn có bàn tay ấm áp vỗ sau lưng mình sủng nịch dỗ dành, vẫn là bả vai kiên định tin cậy như cũ nhưng còn dày rộng, nằm giường lâu làm tiêu hao thân thể , làm cho vóc người đàn ông cao lớn cường tráng trở nên từ từ gầy gò ốm yếu.
   Mới trước đây khi cha mẹ còn sống, tuy rằng ba chỉ là ảnh cảnh nhưng cũng thường thường tăng ca, có đôi khi còn có trắng đêm trở về nhà.
   Mấy lưu manh gần đó bị tạm giam sau khi được thả ra thường đến nhà bọn họ ném đá đập cửa sổ trả thù, nửa đêm Na Na thường bị dọa đến thét chói tai, khi đó trong nhà chỉ có trai hơn mười tuổi ôm dỗ , thiếu niên vỡ giọng tiếng ồ ồ như vịt khó nghe, ban đêm yên tĩnh thanh thô to đó lại liều mạng đè thấp, tinh tế hòa hoãn trấn an khi còn vào giấc ngủ.
   Na Na như là muốn phát tiết mọi ủy khuất bên khóc bên đứt quãng tố khổ:“ mau tỉnh lại a...... Em rất nhớ , tiểu Viễn cũng rất nhớ ...... , em có thích người, ấy là bác sĩ rất lợi hại, em biết vì sao lại thích ấy...... ấy tính tình xấu nhưng là người rất tốt còn đặc biệt dễ mềm lòng, ấy ở ngay bên cạnh em em có cách nào để thích ấy...... Nhưng là ấy lại thích em...... , tỉnh lại giúp em , cho em biết phải làm sao bây giờ? Em là rất thích ấy, muốn ấy chán ghét em......”
   “...... vì sao còn tỉnh, trước kia phải như thế......” Na Na càng khóc càng thương tâm, thậm chí sinh ra oán giận, vừa ủy khuất vừa oán giận :“ trước kia cái gì cũng đều thương em, để em phải khóc...... Nhưng tại em khóc cầu xin như vậy mà cũng chịu tỉnh...... Ô ô ô, em ghét ......”
   Na Na nghẹn ngào khóc và oán giận, bản thân cũng biết gì cứ lẩm bẩm tâm mọi chuyện cách linh tinh, khóc đến mức đầu vai Na Hác ướt mảng lớn.
   Sắc trời còn sớm, Na Na vất vả ngừng nước mắt nhìn nhìn thời gian, lần nữa đổi nước ấm sạch giúp trai lau xong, sau đó khụt khịt ra vẻ thoải mái mà :“ an tâm dưỡng bệnh ! Em phát tiết xong tốt rồi...... Em sao, tiểu Viễn cũng có việc gì, chúng em đều rất tốt chờ tỉnh lại, đừng lo lắng a......”
   Lưu luyến rời còn muốn chút chuyện nhưng Na Na nhìn bầu trời còn sớm chỉ có thể vội vàng rời .
   Tới nhà trẻ, các bạn chờ ở cửa được đón về khá đông, Na Viễn kiễng chân đứng ở ven đường nhìn xung quanh, mở to hai mắt gương mặt lo lắng, Na Na nhìn thấy lại cảm thấy lòng chua xót.
   út” bạn Na Viễn ánh mắt sáng ngời nhếch môi cười rộ lên, hai cái chân ngắn béo mập chạy nhanh về phía trước, kéo tay Na Na :“ út chúng ta buổi tối ăn cái gì nha ~ đói bụng quá cơ ~”
   Na Na cười sờ sờ cái bụng mềm mại của bé, còn suy nghĩ trong chốc lát mới véo mũi bé cười :“Tối nay út mang cháu ra bên ngoài ăn đại tiệc được ?”
   Tiểu tử kia cao hứng hoan hô, vươn cái đầu nhìn ngó xung quanh hỏi:“A ~ chú cùng chúng ta sao?”
   Na Na tươi cười chợt cứng đờ, ánh mắt ảm đạm miễn cưỡng nở nụ cười dỗ bé:“Chú ấy có việc bận, về sau chúng ta thể lại quấy rầy chú ấy được!”
   Tiểu tử kia vẻ mặt mất hứng chu miệng, miệng chu dài quả thực có thể treo cái túi , rầu rĩ than thở:“Nhưng là...... Chúng ta vẫn luôn ở cùng nhau a ~”
   Na Na thở dài, sờ sờ đầu bé :“Tiểu Viễn phải cử chán ghét chú áy sao? ừm, như vậy ...... Nếu tiểu Viễn muốn có chú chơi cùng cháu về sau út mời chú Ngụy đến được ?”
   Vốn tưởng rằng đứa đối với Ngụy Triết rất có hảo cảm nghe thấy vui vẻ, lại nghĩ rằng bạn Na Viễn nhăn mi, khuôn mặt nhắn nhíu thành khối, nghiêm túc :“ út ~ phải có mới nới cũ chứ?”
   Na Na sắc mặt quýnh lên, dở khóc dở cười gõ vào trán bé cái:“Xú tiểu tử, cháu học được nhiều mấy thứ linh tinh như vậy ở đâu hả!”
   Tiểu tử kia xoa xoa gáy còn làm bộ khuyên nhủ:“ út như vậy tốt nha ~ thể tùy tiện vứt bỏ chú ấy ~”
   Nghĩ nghĩ, bạn Na Viễn nghiêm trang bổ sung :“Chú ấy cùng chú Ngụy...... Cháu còn hy vọng chú ấy có thể làm dượng út ~”
   Na Na ngạc nhiên khó hiểu hỏi lại:“Vì sao a, tiểu Viễn phải thực thích chú Ngụy sao?”
   Tiểu tử kia làm bộ vỗ vỗ tay , nãi thanh nãi khí trả lời:“Ba ba qua, dượng út là người nhà ~”
   “Ừm?”
   Na Viễn vươn ngón tay mập mạp ấn mũi , ra vẻ người lướn giải thích:“Chú Ngụy rất tốt ~ đối với cháu rất tốt! Mang cháu ăn ~ chơi với cháu, còn dạy cháu trượt băng ~ giống chú mỗi ngày mắng cháu nhóc béo, có đôi khi còn đánh mông cháu! chút cũng khách khí! Nhưng là...... Chỉ có người nhà mới khách khí a ~”
   Thịt viên nhiệt tình :“Chú Ngụy thực khách khí ~ cho nên chú Ngụy phải người nhà ~”
   Na Na ngây ngẩn cả người, hoàn toàn nghĩ tới tiểu Viễn như vậy.
   Đứa thuần khiết ngây thơ có trực giác chuẩn xác, bọn chúng có thể cảm nhận được ai là thiệt tình đối tốt với mình.
   Đó phải Ngụy Triết đối với tiểu Viễn tốt, chính là...... Cùng so sánh với Niếp Duy Bình, Ngụy Triết đối với tiểu Viễn đủ thẳng thắn thành khẩn tự nhiên giống như có xa cách giống như thân thiết của người nhà nên có.
   Niếp Duy Bình cùng đứa đều tính toán chi li thường mở miêngh chế nhạo, ngẫu nhiên tức giận còn có thể động thủ đánh vào mông bằng tay, thường thường khi dễ tiểu Viễn đến kêu cha gọi mẹ.
   Nhưng bé con kia bên ngoài đánh nhau chịu ủy khuất...... để ý cái nhìn người khác đứng ra bá đạo bảo vệ bênh vực cũng là !
   Niếp Duy Bình là coi tiểu Viễn là đứa bé nhà mình mà đau.
   cho tới bây giờ coi mình là người ngoài, là tâm đau bé thương bé!
   Na Na giật mình ngây ngốc trong mắt đột nhiên toát ra vui sướng nhịn được mặt mày hớn hở ôm tiểu tử kia, hung hăng hôn bé cái.
   chút cũng có quan hệ với việc đứa thiên vị người đàn ông mình thương ...... giống như miệng thích sao?
   Nghĩ đến bác sĩ Niếp ngại ngùng được tự nhiên, Na Na trong lòng nặng nề đau khổ đột nhiên tan thành mây khói, như là bầu trời u chỉ thoáng được ánh mặt trời chiếu rọi nên lời vui sướng ấm áp!
   “Tiểu Viễn......” Na Na ngồi xổm xuống, giữ vai bé cùng be sđối diện, trịnh trọng chuyện:“Cháu yên tâm, chú Ngụy chỉ là bạn tốt của út thôi!”
   Na Viễn gật đầu kiên nhẫn mở miệng thúc giục:“Được rồi út chúng ta mau nhanh ăn cơm ~”
   Na Na ôm lấy bé, đem nhóc con mềm mại ôm vào trong ngực sung sướng cười :“! Chúng ta ăn đại tiệc!”
   Cái gọi là đại tiệc bất quá cũng chỉ là mấy món đồ ăn nhanh trẻ con thích ăn, Na Na tâm tình rất tốt còn ngoại lệ mua cái bánh ngọt chocolate cho bé đỡ thèm.
   Ăn uống no đủ, tiểu tử kia vuốt bụng tròn trịa, còn chưa hết thèm liền bắt tay vào ăn bánh chocolate.
   út. chúng ta đêm nay ngủ cùng chú sao?”
   Buổi sáng Na Na thu dọn đồ đạc cho bé, tiểu Viễn biết buổi tối đến nới khác ở.
   Na Na lấy giấy lau cái miệng của bé, áy náy :“Thực xin lỗi bảo bối, út cam đoan, cháu chỉ ủy khuất vài ngày! Đợi khi tìm được căn phòng lớn xinh đẹp liền dọn !”
   Na Viễn gật đầu, cánh tay béo an ủi sờ sờ mặt , thanh mềm :“Cháu sao ~ tiểu Viễn chỉ cần cùng chỗ thực vui vẻ!”
   Na Na hôn tay bé, lôi kéo cánh tay bé chậm rãi tới ký túc xá.
   Tác giả ra suy nghĩ của mình: jj rút, đột nhiên thể đăng nhập vào các trang...... Có thể hay do bác sĩ Niếp bị trù ẻo cũng khiến jj bị liên lụy?
   Hai người cũng bằng đứa trẻ năm tuổi có thể nhìn mọi chuyện nha!
   Con thỏ ngốc hôm nay có bao nhiêu thương tâm, bác sĩ Niếp ngươi tương lai có bấy nhiêu khổ cực!
   tieunai691993, huyetsacthiensuThiênMinh thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 52
   Edit: Tiểu Lộc Hàm
   Ký túc xá quá , Mao Đan đối với việc Na Na dắt theo cháu đến ở ra có ý kiến gì còn vui mừng nhéo nhéo chơi đùa cùng thịt viên rồi mới trực đêm .
   Ký túc xá thể so với nhà trọ, ngay cả nơi tắm rửa cũng đều có, cũng may tại thời tiết nóng cũng lo lắng bị lạnh mà làm khổ đứa .
   Bạn Na Viễn tuy rằng mới năm tuổi nhưng khá là chú ý, vẻ mặt trịnh trọng cự tuyệt WC nữ tắm rửa, lớn tiếng bảo mình là có tôn nghiêm nam tử hán.
   Na Na dở khóc dở cười, chỉ phải đóng cửa ở phòng ký túc xá cho bé tắm rửa đơn giản, trẻ ngoan thế nào cũng tránh được làm cả phòng bị ướt, Na Na đem người ôm đến bên chăn rồi nhận mệnh cầm giẻ lau nhà.
   Na Na bên này quá tốt Niếp Duy Bình tự nhiên cũng ổn.
   Nổi giận đùng đùng vì bị đánh thành cái đầu heo, xắn tay áo muốn tìm Niếp Phụ Phong tính sổ lại bị lão ba cầm gậy đánh ra khỏi cửa.
   Niếp Duy Bình rất sĩ diện a, lần trước bị Na Na cắn vào cằm lưu lại hai hàm răng tức giận đến đòi mạng, lần này trực tiếp bị đánh thành đầu heo hận có chết cũng chịu ra khỏi cửa.
   Trở lại nhà trọ, trong phòng vẫn mảng lạnh lùng như cũ, Niếp Duy Bình bị ép buộc lâu như vậy còn chưa có ăn cơm bụng trống trơn chỉ phải tự mình động thủ nấu bát mì ăn liền.
   Sau khi ăn mì lại tự chủ được nhớ tới lần bệnh viện huyện giải phẫu lần đó, con thỏ ngốc nghếch mang tới hai bát mì ăn liền, còn coi như là báu vật đưa cho ...... Cái bộ dạng như con thỏ trộm được cà rốt, bộ dạng cũng xinh đẹp mỹ miều như vậy rốt cuộc là làm sao lại có thể hấp dẫn mình chứ?
   Ngũ quan thường thường nhiều nhất là có thể coi như là thanh tú, chỉ có đôi mắt to tròn ngập nước giống như con chó làm cho người ta nhìn thấy nhịn được muốn thương. Làn da cũng rất được mềm mịn đàn hồi như chỉ càn nhéo cái là có thể chảy ra nước.
   Đương nhiên quan trọng nhất là cái xúc cảm tuyệt vời đó.
   Thân mình nho nhìn qua gầy như vậy nhưng ôm vào trong ngực thấy ấm áp dễ chịu ......
   Niếp Duy Bình tự giác liếm liếm khóe miệng vừa mới ăn xong lại cảm thấy đói bụng......
   phải đói bụng mà là trong cơ thể toát ra thèm khát, ham muốn đem con thỏ ngoan đó dạy dỗ cho tốt để giải tỏa bức thiết trong cơ thể.
   Niếp Duy Bình nằm mình chiêc giường rộng mềm mại lăn qua lộn lại, đêm dài trong lòng lại tràn đầy mỏi mệt cùng đơn.
   Thiếu lớn hai, Niếp Duy Bình cảm thấy tịch mịch!
   Trằn trọc nửa đêm mới mơ mơ màng màng ngủ.
   Ngày hôm sau bị đánh thức, Niếp Duy Bình vươn ta tắt đồng hồ báo thức, từ từ nhắm hai mắt sờ soạng xung quanh phen, đột nhiên giật mình cả kinh mới nhớ lại Na Na cùng đứa tất cả đều ở đây.
   Mới sáng sớm mà tâm tình tốt, Niếp Duy Bình nhìn gương cẩn thận cạo râu, tránh vết thương ở khóe miệng, mày nhíu chặt.
   Sau khi súc miệng, Niếp Duy Bình hạ quyết tâm, hôm nay vô luận như thế nào đều phải đem con thỏ ngốc trở về!
   Niếp Duy Bình nghĩ tốt ai biết đến phòng ban lại thấy người.
   Niếp Duy Bình sắc mặt khó coi chặn Lưu Mân lại, thái độ tốt truy vấn:“Na Na lại có tới?”
   Lưu y tá trưởng cười hì hì nhìn , đáp hỏi ngược lại:“Cậu đeo khẩu trang làm gì?”
   Niếp Duy Bình đeo khẩu trang che kín vết thương mặt, nghe thấy vậy trong mắt ánh sáng lạnh chợt lóe thản nhiên :“Có chút cảm mạo.”
   Lưu y tá trưởng nhún vai:“Na Na có đến làm nhưng mà vừa mới bị Ngụy Triết kêu rồi, là muốn xem phòng ở...... Ai nha, Ngụy Triết này đúng là tồi, bộ dạng soái còn ôn nhu săn sóc, hào hoa phong nhã, giống ai kia, miệng thối chỉ lời ác độc lại còn tự cho mình là đúng!”
   Miệng thối chỉ lời ác độc còn tự cho mình là đúng cái người nào đó từ đầu đến chân tức giận đến mức trong mắt có thể phóng ra dao sắc rồi!
   Tốt, mới từ bên này của rời vội chạy tới bên cạnh người đan ông khác!
   Niếp Duy Bình ghen tuông ngập trời, nếu phải còn có ca giải phẫu chuẩn bị xong, nhanh chóng thay quần áo bắt kẻ thông dâm!
   “Ai, hối hận hả?” Lưu Mân vừa lòng nhìn đầy Niếp Duy Bình như oán phu cái, khinh miệt cười cười xoay người từ từ tránh ra.
   nhanh tay tới khi chết có ai khác cho đâu!”
   Niếp Duy Bình cười lạnh tiếng tỏ vẻ mình thèm để ý. Sau đó quay người vội lấy điện thoại ra gọi cho người nào đó.
   Lần này rất nhanh liền bắt máy.
   Niếp Duy Bình đợi đối phương chuyện, lãnh đạm mở miệng :“Bệnh nhân giường số năm giải phẫu, tám giờ rưỡi bắt đầu!”
   Niếp Duy Bình xong liền trực tiếp tắt máy.
   Na Na buông di động áy náy với Ngụy Triết bên cạnh:“Thực xin lỗi a, trong khoa có chút việc, tôi phải trở về làm...... Nếu được để hôm khác tới xem?”
   Ngụy Triết tuy rằng có nghe được tiếng trong điện thoại nhưng mà Na Na là hộ lý mới vẫn còn luân chuyển có việc gì mà lại thể , tại sao phải gọi trở về làm gấp như thế?
   Ngụy Triết trong lòng biết lại gì, cười gật gật đầu:“Là tôi sắp xếp tốt vội vàng mang ...... Lần sau hẳn là nên hẹn thời gian trước!”
   Na Na vội vàng xua tay:“Ai, trăm ngàn đừng như vậy bằng tôi càng áy náy ! làm phiền rất nhiều rồi, tôi vốn cảm thấy nhanh chóng tìm được như vậy đều là vì muốn tốt cho chúng tôi thôi!”
   Ngụy Triết xoay người trở về:“Tôi đưa , vừa lúc cũng muốn trở lại bệnh viện!”
   Na Na đường chạy chậm trở về phòng hộ lý vội vàng thay quần áo liền chạy hướng phòng giải phẫu.
   Phòng vô khuẩn cũng phải tùy tiện để người nào cũng có thể vào, Na Na lo lắng tùy tiện gọi người ta quấy rầy bác sĩ Niếp nên đành phải ngồi ở bên ngoài lo lắng chờ đợi.
   Người nhà bệnh nhân giường số nắm chờ ở bên ngoài, khuôn mặt bà lão đầy vẻ tang thương tiều tụy, hai bàn tay gầy trơ cả xương gắt gao nắm chặt, đôi môi khô nẻ khẽ mấp máy giống như cầu nguyện.
   Na Na trước đó có phụ trách chăn sóc phòng bệnh đặc biệt tự nhiên quen bà, liền an ủi vỗ trấn an bà lão:“Bác đừng lo lắng, bác sĩ Niếp y thuật rất cao hết sức cứu con bác!”
   “Đúng vậy, bà nội!” Bên cạnh là bé trai mười sáu mười bảy tuổi dựa lưng vào tường, người còn mặc đồng phục trung học bên chân là cặp sách cũ nát, nghe thấy vậy liền phụ họa :“Ba có việc gì !”
   Bà lão cảm kích gật đầu, thở dài :“Bác sĩ Niếp là người tốt...... Bà già như tôi cái gì cũng biết nhưng cũng hiểu bác sĩ mấy người cũng khó làm! Tôi cầu xin cậu ấy cứu con trai tôi như vậy quả làm khó xử! Nhưng là có biện pháp, tôi chỉ có đứa con, cháu trai lớn còn phải đến trường trong nhà thực thể có nó......”
   Bà lão lau nước mắt nức nở :“Tôi sao có thể để mặc kệ con chờ chết chứ? So với người thực vật qua ngày...... chẳng bằng cố thử lần! Bác sĩ Niếp tâm tính thiện lương nguyện ý giúp tôi, tôi tin ......”
   Na Na trấn an vài câu trong lòng nhất thời biết có vị gì.
   còn nhớ lần vì bệnh nhân tai nạn xe cộ mà cùng bác sĩ Niếp khắc khẩu, bởi vì từ bỏ trị liệu để người nhà bệnh nhân an trí tại trại an dưỡng mà mắng lãnh huyết tàn nhẫn tư lợi...... Khi đó bác sĩ Niếp như thế nào?
   chữa bệnh trị mệnh, tuyệt lãng phí thời gian với bệnh nhân còn hi vọng, thà rằng đem cơ hội lưu cho nhiều người khác.
   Mà lần này, bác sĩ Niếp chẳng những để ý áp lực mà làm lại giải phẫu, trong đó có bao nhiêu là vì đây?
   Na Na thể trong lòng là cái cảm giác gì, kinh hỉ vui mừng đều có, thương cảm cùng khổ sở cũng có......
   Trong phòng giải phẫu, máy theo dõi hô hấp chạy, vách tường đồng hồ chỉ thời gian qua hơn mười tiếng.
   Niếp Duy Bình tay nắm dụng cụ vẫn ổn định như cũ, hai mắt nhìn chằm chằm kính hiển vi trầm tĩnh như nước thấy chút gợn sóng.
   Hộ lý chuẩn bị dụng cụ chịu nổi mà thay đổi vài người, người gây tê cũng ra vào mấy lượt lúc này cũng chịu nổi mà ngồi xuống.
   Y tá trưởng lưu động trước kia là trợ thủ đắc lực của cựu bác sĩ Niếp vốn tới phiên ấy phụ trách nhưng Niếp Duy Bình cố ý tìm tứi nhờ ấy hỗ trợ, y tá trưởng tự nhiên thoải mái đáp ứng.
   Mắt thấy Niếp Duy Bình vẫn đứng nhúc nhích hồi lâu, y tá trưởng đeo bao tay, bỏ đồ dùng lấy ra khăn lau giải phẫu mới, sau đó nhàng nhét vào dưới cánh tay của Niếp Duy Bình.
   có thể thả lỏng chút, bác sĩ Niếp cậu cần nghỉ ngơi lát ?”
   Niếp Duy Bình tay ngừng nghỉ vô ý thức lẩm bẩm :“ cần.”
   Y tá trưởng thở dài, tận lực làm phiền động tác của , giúp xoa xoa cái trán đầy mồ hôi.
   Na Na ở căn tin mua hai phần cơm đưa cho bà lão cùng cháu của bà, khuyên bọn họ ăn chút gì rồi nghỉ ngơi.
   Nhìn nhìn thời gian, Na Na gọi cho Mao Đan nhờ ấy đón tiểu Viễn về rồi tiếp tục ngồi bên ngoài chờ.
   Bệnh viện người càng đến thưa thớt, bên ngoài chỉ còn lại có vài người, hành lang trống rỗng làm nên lời nặng nề áp lực này.
   Giải phẫu tiến hành hơn mười ba tiếng mới chấm dứt.
   Bác sĩ Niếp dựa tường mà ra, người đàn ông cao lớn trẻ tuổi vẻ mặt xanh xao, ngay cả khí lực cởi mũ giải phẫu cũng đều có .
   Na Na vội vàng xông lên lo lắng hỏi:“Thế nào?”
   Vị bác sĩ chỉ còn lại có nửa cái mạng lắc lắc đầu, tiếng khàn khàn đối với thân nhân:“Thực xin lỗi, chúng tôi cố hết sức ......”
   Bà lão nhất thời gào khóc, trong lúc nhất thời khí huyết thông liền ôm ngực mà ngất.
   Na Na hỏi thêm gì nữa luống cuống tay chân đỡ lấy bà lão, tiểu tử kia vừa nghe thấy cha thể cứu được muốn hỏng mất, đấm đá vách tường như muốn phát tiết.
   Na Na đành phải người cố gắng chống đỡ đem bà lão đến bên cạnh xe đẩy sau đó vội vàng đem bà đưa đến phòng cấp cứu dưới tầng.
   Bà lão tuổi cao lại gặp đả kích nghiem trọng nhất thời chịu nổi, bác sĩ cấp cứu kiểm tra rồi sắp xếp truyền nước nghỉ ngơi .
   Niếp Duy Bình có chút mất nước cơ thể co rút, hai cánh tay giống như phải của mình, khó chịu đến mức ngay cả quần áo cũng có khí lực mà thay.
   Tựa vào ghế bên ngoài nghỉ ngơi lát lại nhớ tới Na Na ở bên ngoài, Niếp Duy Bình cắn răng đứng lên gian nan bước ra ngoài.
   Ngoài cửa người cũng đều có, ngay cả hộ lý phụ trách đăng ký cũng đều tan tầm về nhà .
   Niếp Duy Bình thể xác và tinh thần đều mẹt mỏi đột nhiên cảm thấy mất mát thôi.
   Có thể chấm dứt giải phẫu nhanh như vậy là vì bệnh nhân chết.
   chỉ có là đầu bị thương nặng mà ngay cả cột sống cũng có tổn thương nghiêm trọng.
   Niếp Duy Bình cố gắng chữa trị nhưng vẫn thể cứu được sinh mạng của bệnh nhân, tuỷ sống cùng động mạch trước vỡ, chỉ biết bệnh nhân chống đỡ nổi.
   phải chưa từng có bệnh nhân khi phẫu thuật mà chết nhưng chưa bao giờ có trường hợp làm cho khó có thể chấp nhận như vậy.
   Nếu...... chết ở bàn giải phẫu là Na Hác?
   Niếp Duy Bình nhắm mắt thở dài, đành lòng tưởng tượng đến phản ứng của Na Na.
   Tác giả ra suy nghĩ của mình: Bác sĩ Niếp mất mát thất vọng, con thỏ lại có bồi ở bên người ~ chương tiếp theo tiếp tục ngược, dao mài tốt, cần phải làm cho bác sĩ Niếp trả giá!

   Bạn vẫn phải lấy tấm ảnh này vì bạn ko biết ghép chữ làm ảnh như thế nào bạn nào có khả năng làm giúp được ko.Dù sao vẫn cảm ơn bạn tiểu Ly rất rất nhiều vì tìm ảnh cho bác sĩ Niếp nhá!
   tieunai691993, huyetsacthiensuThiênMinh thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 53
   Edit: Tiểu Lộc Hàm
   Bà lão bên người có thân nhân khác chỉ còn lại đứa cháu còn như vậy, tại ngồi bên ngoài khóc khàn cả giọng hoàn toàn thể chăm sócg! Na Na có chút đau đầu lại bất đắc dĩ, muốn giúp đỡ nhưng cái gì cũng làm được.
   Thân nhân mất , thống khổ đó phải điều mà ngôn ngữ có thể trấn an .
   Na Na đầy tâm trạng đứng ở phía sau rồi cũng chỉ có thở dài tiếng, lấy chút nước cho cậu bé, vỗ vỗ bờ vai của cậu rồi cũng có nhiều lời.
   Cùng bác sĩ cấp cứu vài câu, Na Na chờ kịp bà lão tỉnh lại liền vội vàng chạy lên phòng giải phẫu lầu.
   Niếp Duy Bình sớm rời .
   Na Na nghĩ muốn hỏi thăm ít chi tiết, cũng biết làm giải phẫu lâu như vậy ngay cả mấy người trợ giúp đều mệt muốn động huống chi là Niếp Duy Bình mổ chính?
   Mặc dù rất lo lắng Na Na cũng đành nhịn xuống có chủ động quấy rầy .
   Ngày hôm sau Na Na rất sớm đến phòng, Niếp Duy Bình nghỉ ban có mặt.
   Sớm sớm thường hay buôn chút chuyện, bệnh nhân trong ca phẫu thuật tử vong tuy rằng phải do cố về chữa bệnh nhưng là bác sĩ giải phẫu vẫn tránh được tranh cãi.
   La Hưng Lập khuôn mặt nghiêm túc nhưng mà miệng lại phun ra lời cực kỳ chói tai:“Phương án trị liệu tốt nhất vốn là dựa theo quy định là tốt rồi vì sao lại muốn sửa? Vốn cũng có nhiều phiền toái như vậy còn phải do bác sĩ Niếp, người trẻ tuổi đúng là biết trời cao đất rộng! Còn muốn tạo ra kỳ tích tạo thành tựu mới ư? đúng là tự coi mình là hoa đà Biển Thước tái thế à? Cho dù là Biển Thước cũng là trị bệnh trị mệnh, phải vẫn thoát khỏi số mệnh định sao!”
   “Bây giờ sao, tuy rằng Niếp chủ nhiệm là có ý tốt nhưng người đáng thương vẫn là mẹ già và con trai có chỗ nương tựa a, dù sao cũng là cưỡng cầu giải phẫu lại, tại xảy ra chuyện bác sĩ Niếp thể trốn tránh trách nhiệm!” Mấy bác sĩ trong tổ của La Hưng Lập kia ngượng ngùng cười cười, uyển chuyển với Trương chủ nhiệm:“Cũng thể làm cho cả phòng cùng gánh vác chứ?”
   Trương Vi Đống sắc mặt bất động, vuốt ve chén trà trong tay cũng uống, lẳng lặng nghe mọi người tranh chấp.
   Na Na nghe nổi nữa, mặc dù hiền lành và chuyện này cũng có chỗ cho hộ lý nho có phần chuyện nhưng lúc này cũng nhịn được đứng ra vài lời.
   “Bác sĩ Niếp là có trách nhiệm nhưng thể đem toàn bộ trách nhiệm đều giao cho bác sĩ Niếp chứ!” Na Na sắc mặt ửng đỏ, cố ý xem La Hưng Lập cười trào phúng, cố lấy dũng khí :“Lúc ấy giấy câm kết viết rất ràng ...... Người nhà bệnh nhân cũng hiểu tình huống, bọn họ ký lên là đại biểu bọn họ nguyện ý gánh vác cuộc giải phẫu phiêu lưu, hơn nữa bác sĩ Niếp trong phẫu thuật cũng mắc sai lầm cùng thao tác sai gì, theo góc độ y học mà nhìn, bác sĩ Niếp cũng có trách nhiệm, ấy làm hết sức !”
   sai!” Lưu Mân thản nhiên cười cười, chút để ý ngắm ngắm móng tay:“Nếu bác sĩ Niếp bởi vì lòng cứu người liền đeo lưng xử phạt gì đó, tôi đây khuyên các người cũng đừng làm bác sĩ nữa! Làm làm gì chứ? Cứu người là sai, cứu cũng là sai...... Khổ cực như vậy còn bằng nhanh chóng về mà ăn cơm của mình ! Tự dưng phải chịu cơn giận đâu này phải tiếc sống dài vài năm chứ, có đáng a? Tôi đều muốn thay mấy người nghẹn khuất!”
   Lưu Mân ánh mắt sắc bén híp lại chậm rãi đảo qua gương mặt xấu hổ của La Hưng Lập, mỉm cười chậm rãi thả ra chuỗi ca thán:“Mấy người đều có tuổi rồi mà mắt nhìn lại bằng này a!”
   La Hưng Lập cùng nhóm bác sĩ đối với Niếp Duy Bình phê bình kín đáo tất cả đều ngượng ngùng ngậm miệng.
   Trương Vi Đống cúi đầu nhấp ngụm trà, nhai nhai lá trà trong chén nghĩ tới đầu năm nay nữ nhân quả nhiên thể trêu chọc!
   La Hưng Lập ở bệnh viện lăn lộn dốc sức làm nửa đời người, bao nhiêu thân nhân có việc gì tìm tới náo loạn cũng chưa có thể náo được , còn hai vị bác sĩ trẻ kia, mồm mép cũng coi như lưu loát nhưng đối với hai người phụ nữ kia lại có rắm cũng dám phóng!
   Trương Vi Đống gõ gõ mặt bàn cười ha ha làm người hoà giải:“Được rồi được rồi, mới sáng sớm ồn ào làm cái gì! Muốn cãi nhau bằng thăm người nhà bệnh nhân a! Bác sĩ Niếp làm giải phẫu này là người nhà bệnh nhân kịch liệt cầu , phiêu lưu cùng hậu quả đều cùng người nhà ràng nhưng người ta vẫn như cũ kiên trì giải phẫu...... Trong viện họp phải sao, nếu tiện cho dân, lợi dân, lấy lợi ích bệnh nhân cùng ý nguyện làm chủ! Cho nên bác sĩ Niếp làm như vậy cũng bị chỉ trích nặng! Huống chi tại người nhà bệnh nhân còn chưa có đến nháo, có việc gì mấy người lại kiếm chuyện trước......”
   Trương Vi Đống nhìn bọn họ thở dài:“Tôi biết tâm tư mấy người......Nhưng chẳng lẽ mấy người có thể cam đoan bản thân vĩnh sai sót? Mấy người tự mình ngẫm lại xem bệnh nhân chết tay mấy người là bao nhiêu?”
   “Thất bại có đôi khi so với thành công càng có ý nghĩa! Có đôi khi, bệnh án tử vong nhưng so với trăm lần thành công cứu chữa càng có thể xúc tiến bác sĩ trưởng thành hơn!” Trương Vi Đống thanh lạnh lùng :“ nghĩ tới lần này giải phẫu học tập được kinh nghiệm, ngược lại lại chuyện đâu rồi cằn nhằn kêu than, mấy người cũng có đạo đức nghê nghiệp a!”
   Trương Vi Đống phất phất tay, kiên nhẫn đuổi người:“ đám cũng ai làm việc a? Mấy giờ rồi còn mau làm !”
   Thời gian kiểm tra phòng đến, đại chủ nhiệm cũng như vậy những người khác tự nhiên cũng có gì để , đều cầm đồ ra ngoài.
   “Tiểu La, cậu ở lại tôi có việc muốn với cậu!” Trương Vi Đống từ từ uống ngụm trà, gọi lại La Hưng Lập người ràng phục ở lại.
   La Hưng Lập động tác chậm lại sắc mặt khó coi quay trở lại:“Chủ nhiệm, có chuyện gì?”
   Văn phòng còn ai khác chỉ có hai người.
   Trương Vi Đống chỉ chỉ ghế trước mặt, sắc mặt bình thường :“Ngồi xuống tâm !”
   La Hưng Lập đại khái có thể đoán được ông muốn gì, sắc mặt khỏi càng thêm khó coi, trong lòng chứa phẫn nộ bị đè nén, trong mắt rốt cuộc khó có thể che dấu ghen tị bất mãn của mình.
   ràng là vào trước, lí lịch so với Niếp Duy Bình kia cao hơn rất nhiều, nhưng cẩn thận liều mạng như vậy, lại được coi trọng của viện bằng thằng oắt kia! Ngay cả chủ nhiệm coi trọng cũng xem trọng thằng oắt đó, khắp nơi thiên vị bây giờ còn muốn bao che cho nó!
   La Hưng Lập làm sao có thể phục?
   Trương Vi Đống hiểu cười cười, thản nhiên hỏi:“Tiểu La a, cậu phải là cảm thấy tôi cố ý thiên vị bác sĩ Niếp?”
   La Hưng Lập nghẹn miệng trầm mặc , hiển nhiên là cam chịu .
   Trương Vi Đống thở dài:“Cậu cũng xem như là do tôi nâng đỡ, nhiều năm như vậy, trong lòng cậu nghĩ cái gì tôi cũng có thể đoán ra sai biệt lắm! Bác sĩ Niếp vừa tới nổi bật, trong viện còn có ý bồi dưỡng người tài......”
   La Hưng Lập bực mình mở miệng:“ phải là ở nước ngoài học vài năm sao?”
   Trương Vi Đống nhìn , đột nhiên hỏi:“Cậu có biết Niếp Phụ Phong là ba cậu ấy ?”
   La Hưng Lập đột nhiên ngẩng đầu, hiển nhiên giật mình há hốc mồm:“Cái gì? Niếp chủ nhiệm là......”
   Niếp Phụ Phong muốn con mình dễ dàng được hưởng danh thu lợi, Niếp Duy Bình cũng muốn dính dáng gì đến cái bóng của ông ấy.
   Cha con hai người tuy rằng cùng tồn tại ở bệnh viện, làm việc trong cùng phòng nhưng lại có người nghĩ tới bọn họ là cha con!
   La Hưng Lập đầu óc vừa chuyển, nháy mắt cười lạnh hèn mọn :“Khó trách...... Hóa ra là được dựa bóng cây đại thụ, có Niếp chủ nhiệm trợ giúp có cái gì là chiếm được đâu!”
   La Hưng Lập ngoài miệng vẻ khinh thường nhưng trong lòng lại ghen tuông cùng buồn khổ chỉ có mình .
   Đây là do có bối cảnh chỉ là dân thường tóc húi cua, đối với quan lại phú hào nên mới có tâm tình như thế.
   ăn được bồ đào bồ đào còn xanh.
   Lại luôn có ý nghĩ có tài nhưng gặp thời tích tụ lâu.
   La Hưng Lập biết mình muốn làm chủ nhiệm sợ là có hy vọng, trong lòng mất mát làm cho càng thêm cực đoan.
   “Cậu như vậy chính là vũ nhục bọn họ!” Trương Vi Đống lắc lắc đầu:“Niếp chủ nhiệm cả đời đều kính dâng cho bệnh viện, cùng mẹ của tiểu Bình vẫn luôn mang công tác, bỏ qua gia đình của mình...... Cậu biết, tiểu Bình cùng An An hai dứa này từ bé cùng cha mẹ thân cận qua, có đôi khi ngay cả chúng ta cũng đều băn khoăn lo lắng thay bọn chúng!”
   Trương Vi Đống nhớ lại, trong giọng tràn đầy tôn sùng đối với vị thầy:“Bọn họ toàn tâm toàn ý vì bệnh nhân!”
   La Hưng Lập nhíu nhíu mày, chủ nhiệm đột nhiên như vậy là muốn cái gì.
   Trương Vi Đống thở dài:“Tiểu La, cậu rất tốt, công tác cố gắng có tâm vươn lên! Đối với bệnh nhân cũng thực có trách nhiệm...... Nhưng cậu có điểm thể so với Niếp Duy Bình !”
   La Hưng Lập hạ mắt, trong lòng suy nghĩ vấn đề.
   Trương Vi Đống lời thấm thía:“Bác sĩ Niếp từ sớm đề cập với tôi, cậu ấy tiếp nhận vị trí của tôi, cậu ấy rằng tính tình bản thân thích hợp làm chủ nhiệm, cậu ấy thích toàn tâm toàn ý làm nghiên cứu cho nên khi đó thực nghiệm đầu đề tôi cho cậu ấy làm!”
   La Hưng Lập kinh ngạc hỏi:“ chủ động muốn?”
   Trương Vi Đống gật gật đầu:“Tôi cũng hiểu được...... Tâm tư của cậu bằng cậu ấy, nhưng làm chủ nhiệm đúng là cần phải biết ứng biến cùng báo cáo! Theo cá nhân tôi mà tôi càng tình nguyện để cậu nhận vị trí này!”
   La Hưng Lập biết nên tiếp như thế nào.
   Trương Vi Đống cười tiếng :“Cậu cũng đừng cảm thấy khó chịu gì, tôi phải ở phê bình chỉ trích cậu...... ra phải tôi với cậu đều giống nhau sao! Tiểu La, đem nghiên cứu thực nghiệm giao cho bác sĩ Niếp mang tài năng cứu trị càng nhiều người, nhưng đem phòng giao cho cậu là mang tài năng sáng tạo hiệu quả và lợi ích rất tốt!”
   “Hai người ai cũng có sở trường riêng, ở trong mắt tôi đều quan trọng như nhau!”
   La Hưng Lập cảm xúc kịch liệt phập phồng, tư vị khôn kể có chút xấu hổ cúi đầu.
   Trương Vi Đống lúc mới thôi, bưng chén trà lên, trước khi vỗ vỗ bờ vai của , chậm rãi :“Nhớ kỹ, thời điểm hướng về phía trước nên đối với người chung quanh cậu tốt chút, bởi vì nếu ngày nào đó có rơi xuống cậu vẫn còn có thể gặp bọn họ!”
   Văn phòng to như vậy mà chỉ còn mình La Hưng Lập.
   Bên ngoài thanh ồn ào trước sau như , phòng hộ lý ngừng có tiếng chuông, tiếng bước chân lui tới dồn dập...... Hết thảy mọi thứ đều quen thuộc như vậy, tại lại làm cho La Hưng Lập cảm thấy an tâm.
   sai lầm rồi, lòng dạ hẹp còn tự hạ thấp mình!
   La Hưng Lập lâu chưa có bị ai ra suy nghĩ trong lòng như thế, mặc dù người kia là thầy của , cuộc chuyện này làm cho vừa thông suốt lại vừa tâm phục khẩu phục, đồng thời cũng làm lộ nét mặt già nua đỏ bừng.
   ...... Tâm tư tiểu nhân, mất hết mặt mũi!
   Niếp Duy Bình làm là chính xác, bằng buổi họp sáng nay người chịu nhục trở thành vật hi sinh liền là rồi.
   Làm bác sĩ ngoại khoa, Niếp Duy Bình sớm thành thói quen nhanh chóng nhập tâm, trong thời gian ngắn điều chỉnh tốt trạng thái của mình cho nên mặc dù cả ngày giải phẫu mệt mỏi mất nước, sáng sớm hôm nay vẫn ra khỏi cửa.
   Niếp Duy Bình lái xe đến Lâm Hải, nhờ người quen cho xem toàn bộ bệnh án của Na Hác.
   Tác giả ra suy nghĩ của mình: Hố mới báo trước:
   Truyện thứ nhất vẫn như cũ là chuyện cũ về bác sĩ, văn án sơ định:“Bác sĩ tâm lý lừa gạt toàn dựa vào miệng.
   Từ Thạc nghiên cứu tâm lý học, chính mình khó tránh khỏi có chút u vặn vẹo.
   Đồng bác sĩ Niếp đường làm quan rộng mở lôi kéo con thỏ ân ân ái ái, Từ Thạc mặt tỏ vẻ coi thường nhưng trong lòng thập phần ghen tị, quyết tâm nhất định tìm được miếng bánh ngọt phong cách tây tinh xảo để hãnh diện!
   nghĩ tới, phí hết tâm huyết tìm kiếm, hóa ra lại chỉ là cái bánh bao lớn từ bột lên men......”
   Truyện thứ hai là thanh sắc dẫy, linh hồn chuyển hoán từ nhu nhược tiểu Bạch biến thân thành nữ lính đánh thuê bình tĩnh, tổ chức chủ lực đặc biệt, thành viên trong tổ đều là người kì tài, vài cái án kiện nho cuối cùng là bộ án lớn......


   Bạn tiểu Ly ơi, mình muốn cái ảnh nào có hai nhan vật iu iu tí, cảnh chỉ cần tên truyện,tên tác giả và tên của nhà thôi. ko biết máy mình làm sao ý, ko thể trả lời ngay dưới comt của bạn được. bt ss H làm hộ mình nhưng ss ấy hỏng lap ko thể làm gì được mà truyện cũng sắp hoàn lên mình muốn mấy chương cuối có cái ảnh mới cho nó đẹp. Nếu bạn làm được giúp m nhé. Cảm ơn bạn nhiều :))
   huyetsacthiensu thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 54
   Edit: Tiểu Lộc Hàm
   Niếp Duy Bình nhanh chóng xem xét bệnh án điều trị của Na Hác rồi rút hình ảnh CT hướng ra ánh sáng cẩn thận nghiên cứu.
   Hồi lâu sau, Niếp Duy Bình vuốt mi tâm thở dài.
   Khó trách con thỏ ngốc kia nhất định phải bám trụ ở quân tổng bệnh viện! Trước mắt ở trong nước, sở nghiên cứu của khoa giải phẫu thần kinh ở quân tổng bệnh viện là tiên tiến nhất ...... Lúc trước tham gia cấp cứu là có ba cùng đội ngũ bác sĩ tinh , nhưng dù vậy Na Hác vẫn bị an trí vào trại an dưỡng, có thể thấy được đây là ca khó giải quyết.
   Niếp Duy Bình cảm thấy đau đầu rất nhiều, cũng thể cảm khái số mệnh của Na Hác, đinh sắt dài mười phân đâm sâu vào xương sọ thế nhưng lại có thể chống được tới tại!
   Niếp Duy Bình đem toàn bộ tư liệu phim chụp cất lại, trước khi còn qua phòng bệnh nhìn chút.
   Người đàn ông tái nhợt gầy yếu nằm ở giường, mặc dù ốm yếu nhưng thân hình cao lớn cũng có thể làm cho người ta có cảm giác tin cậy.
   phải là loại cường hãn mà là loại ôn nhu dịu dàng, cảm giác này giống như...... Chỉ cần có ở đó mặc kệ gian khó bao nhiêu cũng đều có thể kiên trì an tâm.
   Khuôn mặt Na Hác rất bình tĩnh như là ngủ say, tóc bị cọc sạch quấn băng gạc dày, mặc dù vậy vẫn có thể nhìn ra tuấn lãng.
   Mày rậm dài, mũi cao tuấn, thần sắc lộ ra tái nhợt, bởi vì hơi khô mà hơi tróc da.
   Người này...... Cũng giống thỏ ngốc a!
   Niếp Duy Bình quan sát hồi lâu, nhìn thế nào cũng cảm thấy hai người này giống em.
   Thỏ ngốc đáng mượt mà như nước, mềm mại vô hại...... Đương nhiên, cũng có khả năng do Na Hác hôn mê quá lâu lại được vận động hơn nữa dùng ống thông thực quản qua mũi nên bộ dáng mới gầy trơ xương có vẻ khô quắt.
   Niếp Duy Bình mày vừa động, quỷ thần xui khiến vươn tay, niết niết lại khuôn mặt của cậu ấy, cái cằm trắng nõn liền lưu lại dấu tay.
   Niếp Duy Bình thập phần tiếc nuối thở dài, lẩm bẩm:“ đúng là đứa thân cha a, nhìn qua cũng giống......”
   Niếp Duy Bình chỉ tò mò trong chốc lát, có nhiều hứng thú đối với người hôn mê bất tỉnh liền nhàm chán giúp cậu ấy mở cửa sổ cho thông gió, sau đó vỗ vỗ mông chạy lấy người.
   Về nhà, gặp Niếp Duy An khó có khi ở nhà.
   “Ai, đây là từ đâu tới á?”
   Niếp Duy Bình quan tâm ấy, trực tiếp tắt kênh chiếu bộ phim điện ảnh mà ấy xem sau đó nối với máy chiếu xem xét các tấm phim X-quang.
   Niếp Duy An vừa định kháng nghị liếc mắt lại thấy hình ảnh mở ra của hộp sọ, lập tức hưng trí dạt dào hỏi:“ ở chỗ nào tìm được bệnh nhân này? Em rất nhiều năm chưa thấy qua ...... Thời điểm du học có lần gặp được ca bệnh loại này đáng tiếc là có cơ hội bắt đầu, lúc ấy vây quanh đều là vài bác sĩ chủ nhiệm em gần như muốn phát điên lên ý! Em vốn tưởng rằng cuối cùng cũng có thể tự mình khâu lại nhưng đáng tiếc là cuối cùng bệnh nhân chết......”
   Niếp Duy Bình sắc mặt u tối, hai mắt yên lặng nhìn màn hình.
   “Đúng rồi, người này còn sống sao?”
   “Còn sống, trừ bỏ hôn mê bất tỉnh các số liệu sông đều ở phạm vi bình thường...... Em cảm thấy có nên giải phẫu hay ?”
   Niếp Duy An nhìn nhìn mở miệng :“Đứng ở lập trường là em , em muốn liên lụy đến mấy chuyện tranh cãi về chữa bệnh nữa, giải phẫu này ít có khả năng thành công, vị trí cái đinh nằm hiểm nha vậy, cho dù đem người cứu được nửa đời sau cũng có khả năng toàn thân tê liệt nằm giường, nên mạo hiểm!”
   Niếp Duy Bình im lặng , vẻ mặt trầm tĩnh.
   Niếp Duy An mỉm cười, quay sang nhìn chằm chằm hình ảnh đen trắng phức tạp kia, trong ánh mắt toát ra chút si mê cùng hưng phấn nóng lòng muốn thử, thản nhiên tiếp tục :“Nhưng là dưới góc đọ là đồng nghiệp của , em cảm thấy...... nên bỏ lỡ! xem cái đinh sắt này, đâm vào sâu như vậy lại có làm tổn thương đến não, cũng bỏ qua động mạch chủ, tránh được tuỷ sống...... Cái đinh này chính thành tựu của để cho mọi người chiêm ngưỡng! nếu dễ dàng bỏ qua cẩn thận thiên lôi đánh chết!”
   Lời tuy êm tai nhưng trấn an trong đó vẫn là làm cho Niếp Duy Bình cảm thấy trấn định, khuôn mặt cũng dịu xuống, từ mũi khinh thường hừ tiếng, được tự nhiên trào phúng :“ gì cũng là vô dụng, mấu chốt là tìm được phương pháp lấy cái đinh ra! là đứng chuyện lưng đau!”
   Niếp Duy An nhún vai biết có tật xấu khẩu thị tâm phi nên cũng cùng so đo.
   “Đinh sắt đâm khá sâu và bởi vì phải còn mới, thực có biện pháp trực tiếp lấy ra, bên bị rỉ sét khá nếu cẩn thận có thể làm tổn thương các mô xung quanh! Bất cứ chuyển động nào chỉ cần chệch chút đều ảnh hưởng đến động mạch...... Hơn nữa thể dùng dao điện, cưa xương cũng được, cái đinh dẫn nhiệt dẫn điện mấy chỗ đó đều rất đặc thù, nếu cẩn thận làm tổn thương sau này nếu hồi phục liệt cũng thành kẻ ngốc!”
   Niếp Phụ Phong biết từ khi nào ra, chống gậy đứng ở phía sau bọn họ híp mắt, trong mắt có áy náy cùng thương cảm.
   Niếp Duy Bình làm sao lại biết mấy vấn đề này, nghe vậy trầm giọng hỏi:“ có biện pháp giúp sao?”
   Niếp Phụ Phong cười cười, lên vỗ vỗ bờ vai của , ý vị thâm trường :“Mày nếu cảm thấy có biện pháp giúp đem mấy phim chụp về đây!”
   Niếp Duy Bình nháy mắt trầm mặc.
   Niếp Phụ Phong lão ba cười rộ lên:“Duy Bình, cần lo lắng nhiều như vậy, cứ làm theo ý tưởng lúc đầu của con là được!”
   Niếp Duy An nhíu nhíu mày, nhịn được chen vào:“Uy, Niếp Duy Bình phải bởi vì làm giải phẫu thất bại cho nên sợ hãi ?”
   Niếp Duy Bình chút suy nghĩ phản bác:“Làm sao có khả năng!”
   Niếp Duy An nhíu mày:“Đây là muốn lừa đảo là ai chứ? Bệnh nhân với có quan hệ gì mà lại lo lắng đến vậy!”
   Niếp Duy Bình liếc mắt nhìn ấy cái, thản nhiên :“ vợ của mình tất nhiên phải cẩn thận hầu hạ !”
   Niếp Duy An:“......”
   Niếp Duy An bĩu môi, vài ngày gặp mà da mặt lại dầy thêm tầng! Thế này mới làm sao có thể tự nhận định người ta là vợ cơ chứ, coi mình là người ngoài nha!
   Niếp Phụ Phong gật gật đầu, vẻ mặt thấu hiểu:“Người trong nhà khó tránh khỏi cảm thấy áp lực lớn, nhưng mà cũng nên quá mức lo lắng, có biện pháp thôi!”
   Niếp Duy An:“......”
   Niếp Duy An nhất thời xoay người bước liêu xiêu, là chịu nổi cặp cha con mặt dày này nữa!
   Quả nhiên phải là do lão ba sinh ra a!
   Niếp Duy Bình vẫn ngồi nhúc nhích nhìn chằm chằm vào đó suốt ngày, trong đầu hỗn loạn suy nghĩ cư lăn qua lộn lại, mô tả vô số bộ phương án, lại rất nhanh tự mình phủ định.
   Xoa bóp thái dương, Niếp Duy Bình lấy di động ra gọi điện thoại.
   “Nửa giờ sau đến dưới nhà trọ chờ , về chuyện giải phẫu cho trai em muốn ràng với em!”
   Thời điểm Niếp Duy Bình đứng dậy mới phát nửa người của mình đều tê rần, cắn răng hoạt động tay chân cơm cũng ăn liền vội vàng ra khỏi cửa về phòng trọ.
   Mới hai ba ngày gặp, Niếp Duy Bình lại cảm thấy giống như qua lâu, đường nhanh như điện chớp, đáy lòng cuồn cuộn tình cảm như muốn tràn ra.
   Trước kia cảm thấy “ gặp như cách ba thu” như muốn đòi mạng, đây là mấy căn bệnh vớ vẩn của giới văn sĩ, muốn làm cho người khác buồn nôn mà chết, lại nghĩ rằng có ngày, bản thân lại cảm nhận sâu sắc cái cảm giác này!
   Thỏ ngốc hình như có chút gầy ......
   Niếp Duy Bình biết có phải do lỗi của hay chỉ cảm thấy cằm Na Na nhọn hơn, khuôn mặt nhắn vốn trắng noãn nộn nộn như trẻ con có chút hốc hác.
   Na Na được tự nhiên né tránh ánh mắt của khẩn trương chà xát hai tay nóng vội nhìn , do dự mở miệng:“ ăn chưa?”
   Niếp Duy Bình ánh mắt bình tĩnh nhìn lát, nhấc chân bước lên tầng:“ có.”
   Na Na ngượng ngùng theo vào phòng, ngập ngừng hỏi:“Kia...... muốn ăn cái gì, em làm cho ?”
   Niếp Duy Bình nhất thời cảm thấy giống như quay trở lại lúc trước, thỏ ngốc luôn hỏi muốn ăn cái gì, thích ăn cái gì, sau đó mặc kệ đưa ra cầu quá đáng thế nào nữa đều cười tủm tỉm cố gắng thỏa mãn .
   Ngực như cứng lại, Niếp Duy Bình rầu rĩ trả lời:“Trong nhà còn có cái gì lẽ em biết......”
   Na Na:“......”
   Na Na hiển nhiên cũng xấu hổ, khí đột nhiên trở nên có chút ngượng ngập liền vội vàng chạy tới phòng bếp để che dấu cảm xúc của bản thân.
   “Được rồi em chuẩn bị, trước nghỉ ngơi lát......”
   Trong phòng rốt cục hề còn lạnh lẽo trống trải đơn mình nữa.
   Tiếng nước xả vào bồn, hơi nước từ bình lượn lờ như sương khói, đây là hơi thở của gia điình bình thường...... Làm cho Niếp Duy Bình nháy mắt cảm thấy mỹ mãn, toàn thân giống như được ngâm trong nước ấm lười biếng thoải mái!
   Trong ngăn đá còn túi sủi cảo chưa mở.
   Na Na bên đun nước sôi, bên lấy hạt tiêu cùng dấm chua ché bát nước chấm, chờ nước sôi đem sủi cảo thả vào, rất nhanh liền nấu xong bát.
   Niếp Duy Bình cầm đũa, chút để ý hỏi:“Em ăn?”
   cần!” Na Na lắc đầu, đem nước chấm đặt trước mặt :“Em ăn cơm chiều !”
   Hương vị nóng hôi hổi quen thuộc ấm áp, hương vị gia đình như tràn ra từ đầu lưỡi.
   Làm cho cảm thấy thỏa mãn sung sướng.
   Niếp Duy Bình ăn uống no đủ, mấy ngày này mọi việc cứ tích tụ nhiều làm ăn cũng ngon.
   Na Na thu dọn bát đũa, cẩn thận nhìn cái, trù trừ :“Bác sĩ Niếp, ca giải phẫu của trai...... nguyện ý làm phẫu thuật cho ấy?”
   Niếp Duy Bình bị hỏi đột ngột mà hoàn hồn, khụ tiếng, bình tĩnh :“Bệnh án Na Hác nghiên cứu qua, giải phẫu phiêu lưu rất lớn, tình huống cụ thể còn chưa ràng! thể cho em cam đoan gì, em hiểu ...... Dù sao ngày hôm qua vừa mới có bệnh nhân chết tay , rốt cuộc còn muốn làm phẫu thuật cho em hay tự em quyết định!”
   Na Na ngẩng đầu, mở to hai mắt, đáy mắt là tín nhiệm hoàn toàn.
   “Bác sĩ Niếp!” Na Na giống như nhìn thấy thần thánh, tràn ngập thành kính cùng tin tưởng mù quáng kiên định :“Em tin !”
   Niếp Duy Bình tim run lên, ngày hôm qua giải phẫu thảm bại gây cho do dự cùng hoài nghi trong khoảnh khắc liền tan thành mây khói, ba chữ kia giống như thổi vào tim nhuệ khí bừng bừng, mỗi lần đập đều là mãnh liệt sôi trào!
   Niếp Duy Bình yết hầu tự giác giật giật, làm bộ như có việc gì quay cố gắng che dấu nội tâm cảm động, ngữ khí được tự nhiên:“Mấy lời này, chờ giải phẫu kết thúc em hãy ......”
   Na Na nghĩ tin liền vội nắm tay :“ , bác sĩ Niếp em tin tưởng ! Nếu ngay cả cũng thể tin...... đời này chả có bác sĩ nào có thể làm em tin được nữa!”
   “Tốt lắm tốt lắm!” Niếp Duy Bình đắc ý phất phất tay, ra vẻ vô tình :“Chờ giải phẫu xong em lại đến vuốt mông ngựa!”
   Na Na khuôn mặt nhắn đỏ lên, nhếch môi cười cười.
   Niếp Duy Bình dấu vết nhìn nhìn bóng đêm đen kịt bên ngoài giống như lơ đãng hỏi:“Muộn như vậy quay về sao chứ? Nhóc con kia đâu, nó ở mình sao chứ?”
   Na Na ngượng ngùng gãi gãi đầu, ngây ngô cười :“Đừng lo, tiểu Viễn có Ngụy Triết trông chừng, tối nay trở về cũng có việc gì!”
   Niếp Duy Bình:“......”
   có việc gì? Hừ, có việc gì!
   có việc gì mới đáng trách!
   Niếp Duy Bình vừa mới vui vẻ tươi cười chỉ thoáng lại như muốn đóng băng vạn dặm, hoàn toàn cứng đờ......
   Tác giả ra suy nghĩ của mình: Nhìn bình luận, có vẻ mọi người đều thích bác sĩ tâm lí......
   Truyện này sắp kết thúc, chính văn kết thúc có phiên ngoại, phiên ngoại chủ yếu lấy cuộc sống bi ai của bác sĩ Niếp, mặc kệ là cùng tiểu Viễn, con thỏ ngốc, vợ hay vẫn là thỏ của bản thân ...... Bác sĩ Niếp đều là đị bại!
   Được rồi kỳ ý chính của truyện này là “mồm miệng ác độc đều cách trị, tra nam nhất định bị ngược”......
   tieunai691993, Tôm Thỏhuyetsacthiensu thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :