1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Bánh Xe Định Mệnh - Nhiễu Lương Tam nhật

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 3: Trưởng thành từ những nỗi đau


   Nhìn hai cánh cửa thang máy khép lại trước mắt, lòng Khổng Lập Thanh dâng trào nỗi thê lương. Cảm giác ở lòng bàn tay kéo về với thực tại, Khổng Vạn Tường kéo , khuôn mặt đáng hếch lên gọi khẽ: “Mẹ.”

   Trẻ con tâm hồn còn non nớt, cho dù người lớn có tâm gì cũng nên để lộ với chúng. Khổng Lập Thanh biết cuộc chuyện vừa xong của và Âu Hành Thư có khả năng Khổng Vạn Tường còn chưa hiểu được. Nhưng chắc chắn cậu bé đủ nhạy cảm để nhận ra tâm trạng bất an. ngồi xổm xuống trước mặt thằng bé, nhìn sâu vào mắt nó: “Vạn Tường, con nghe kỹ lời mẹ này, mẹ con mình ở đây thời gian, chùng ta chỉ đến đây chơi, mẹ đảm bảo nếu con thích ở đây, mẹ đưa con khỏi ngay, được ?” Đúng vậy, cũng phải có giới hạn của mình, giới hạn của đời này chính là Khổng Vạn Tường. Trước đây vốn chẳng bao giờ bận tâm đến bất cứ ai, nhưng từ giây phút đứa trẻ này ngập ngừng gọi là “mẹ”, sợi dây ràng buộc với thế giới này. phải vì quan hệ máu mủ, cũng phải vì trách nhiệm, mà chỉ bởi đời này, duy nhất Khổng Vạn Tường gắn bó với , tin tưởng , thương .

   Khổng Vạn Tường ngây ngô nhìn Khổng Lập Thanh, tâm trí non nớt của thằng bé tại còn chưa thể hiểu câu chuyện xảy ra hôm nay.

   Khổng Lập Thanh lại lần nữa nhàng giải thích cho Khổng Vạn Tường hiểu : “Mẹ con mình đến đây chơi, mẹ luôn ở bên con, nếu con thấy chơi ở đây vui, mẹ con mình về nhà ngay.”

   Khổng Vạn Tường nhăn mày, thầm: “Vậy mẹ kết hôn à? sinh em bé chứ?”

   Chỉ cần ở bên nhau như cũ, kỳ thực Khổng Vạn Tường cũng mấy quan tâm đến chuyện chuyển nhà, cậu bé chính là lo sợ có người cướp tình của Khổng Lập Thanh dành cho mình.

   Khổng Lập Thanh thấy lời của Khổng Vạn Tường có gì lạ, thực ra cũng hiểu tâm tư của thằng bé, bèn nghiêng người ôm nó vào lòng, : “Chừng nào con chưa đồng ý mẹ kết hôn, sinh em bé.”

   Khổng Lập Thanh ôm gọn thằng bé vào lòng, mắt ngân ngấn nước. biết đứa bé trong vòng tay mình lúc này dần dần lớn lên, cuối cùng ngày nó bước ra khỏi thế giới của , đợi khi nó trưởng thành rồi có lẽ thành người độc, nhưng cam tâm để Khổng Vạn Tường chịu ấm ức. Suốt thời thơ ấu, bản thân vì dục vọng của người lớn mà chịu bao tủi cực, thể nào nhẫn tâm để Khổng Vạn Tường giống mình.

   Khổng Vạn Tường ôm chặt lấy cổ Khổng Lập Thanh thầm: “Mẹ, con mẹ.” Khổng Lập Thanh nhắm chặt hai mắt: Thế là đủ rồi, thế giới này người toàn tâm toàn ý , cho dù nó là đứa trẻ, thế là quá đủ.

   Cố ngăn nước mắt, Khổng Lập Thanh khẽ vươn tay tách người thằng bé ra xa, cười cười lên giọng: “Nào, chúng ta cùng thám hiểm, xem thử phòng ở đây thế nào, có vẻ to hơn hẳn nhà chúng ta.”

   Vạn Tường cũng cười, mắt lấp lánh, mặt hân hoan: “Mẹ, ở đây còn có đàn dương cầm, to lắm.”

   Khổng Lập Thanh khẽ xoa đầu thằng bé: “, mẹ con mình cùng thăm quan.” đứng dậy dắt tay Khổng Vạn Tường nhằm hướng phòng bên cạnh cây đàn dương cầm tới, nhưng Khổng Vạn Tường lại chuồi khỏi tay , chỉ mấy bước chạy vượt lên phía trước mặt, hướng thẳng đến phía cây dương cầm, bản tính hiếu động cuối cùng trở lại với thằng bé.

   Căn nhà này rộng đến mức Khổng Lập Thanh có cảm giác nếu đứng ở phòng khách chuyện có thể nghe được cả tiếng vọng. Thừa lúc Khổng Vạn Tường mê mải với cây dương cầm ở dưới lầu, Khổng Lập Thanh mang hành lý lên .

   Căn nhà này có người ở, Khổng Lập Thanh thân phận như vậy, lần đầu tiên đến đây tránh khỏi hết sức ý tứ. đẩy cửa từng căn phòng để quan sát, nhưng cũng dám dừng lại lâu, xem chút rồi lại khép cửa ra.

   Tầng này có hai phòng ngủ, gian lớn hơn là phòng ngủ chính, gian bên cạnh có lẽ trước đây là phòng khách, nhưng tại bài trí nhiều đồ nội thất dành cho trẻ con, ràng là mới tính đến chuyện Vạn Tường chuyển đến nên vội vã mua về. Khổng Lập Thanh nhìn phòng dánh cho trẻ con ấy lòng khỏi nghĩ đến chuyện: Xem chừng từ nay Khổng Vạn Tường phải ngủ riêng rồi. Từ khi nhận nuôi Khổng Vạn Tường, ngày nào cũng ngủ cùng cậu bé, cho dù cũng biết con trai lớn nên ngủ chung với mẹ, nhưng dùng cách này để tách thằng bé ra thấy hơi đau đầu khi biết phải tìm cách nào để giải thích cho nó hiểu.

   vào phòng ngủ chính, Khổng Lập Thanh nhìn về phía chiếc giường sang trọng mà thấy lòng như lửa đốt. Trước đây mà , chưa nhìn thấy còn có thể tự lừa mình, tránh nghĩ đến chuyện này. Giờ chứng kiến phòng trẻ con bài trí đâu vào đấy như vậy, lại nhìn thấy cả chiếc giường lớn lộng lẫy thế này, chuyện muốn đối mặt, cuối cùng bày ra trước mắt rồi. Khổng Lập Thanh vứt cả va ly hành lý trong tay, ngồi bệt xuống đất, nhìn vào chiếc giường đôi lòng đầy tuyệt vọng.

   Khổng Lập Thanh cho cùng vẫn còn là trẻ thuần lương, cuộc sống của cho dù khổ nạn trùng trùng cũng vẫn có những khao khát đương như bao người khác. Giờ phải làm tình nhân của người ta, khỏi cảm thấy đau đớn, chưa kể chuyện này có thể thành vết nhơ trong cuộc đời . Rồi còn Khổng Vạn Tường lớn lên sớm muộn cũng hết những chuyện trải qua, lúc đó ai dám chắc thằng bé hiểu được tình thế của ngày hôm nay.

   Khổng Lập Thanh tay ôm chân, co ro ngồi dưới nền nhà, mặt vùi đầu gối, lòng nghẹn ngào chết lặng.

   “Mẹ!” Khổng Vạn Tường nghi hoặc gọi từ phía sau.

   Khổng Lập Thanh hồi tỉnh ngay lập tức: còn có Vạn Tường phải sao, cuộc sống này cho dù có vất vả đến thế nào, vì tương lai thằng bé, có gì mà thể chịu được? Cuộc sống trước đây cũng bao nhiêu điều tưởng chừng khiến quỵ ngã, vẫn nhẫn nhịn qua được đó thôi. tại cứ coi như lại lần nữa nhẫn nhịn, cùng lắm nhẫn nhịn đến tê liệt là xong, chí ít lúc này cũng còn có việc làm, Khổng Lập Thanh chỉ có thể tự an ủi bản thân như thế.

   Khổng Lập Thanh gượng cười quay lại hỏi: “Sao thế con?”

   Khổng Vạn Tường nhìn thấy mẹ cười, yên tâm trở lại, bước mấy bước tới trước mặt Khổng Lập Thanh, nũng nịu : “Mẹ, con đói rồi.”

   Khổng Lập Thanh đưa mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, mặt trời lên ngang đỉnh, đúng là tới giờ bữa trưa. nắm tay Vạn Tường đứng lên: “, mẹ con mình xem dưới bếp có gì ăn được ?”

   Phòng ngủ trải thảm lông màu be, từ cửa vào đến đây lúc này đầy những dấu chân , Khổng Lập Thanh cúi nhìn xuống chân mình rồi lại nhìn sang đôi chân vẫn còn dép của Khổng Vạn Tường, quay đầu dặn dò: “Con , chúng ta đến đây làm khách, phải lịch , nên làm loạn nhà người ta.”

   Vạn Tường ngoan ngoãn gật đâu: “Mẹ, con hiểu rồi.” Khổng Lập Thanh hài lòng xoa đầu thằng bé, dắt tay bó xuống lầu.

   Phòng bếp bên dưới rất gọn gàng sạch , nền bếp lát đá cẩm thạch đen bóng, bệ bếp cũng sáng bóng tì vết, chỗ này quá sạch nhưng cũng thiếu hơi lửa. Khổng Lập Thanh mở hai cánh cửa tủ lạnh cỡ đại, trái với suy nghĩ của , bên trong đầy ắp hoa quả, sữa tươi và đồ ăn chưa chế biến.

   Nhìn tủ lạnh đồ ăn thức uống muôn màu, Khổng Lập Thanh hơi choáng váng, nghĩ lát lấy hộp sữa tươi đưa cho Khổng Vạn Tường: “Con uống tạm sữa trước, mẹ nấu cơm ngay.”

   “Mẹ, con có được xem tivi ?” Vạn Tường nhận lấy hộp sữa.

   “Được.” Khổng Lập Thanh đồng ý, cậu bé vui vẻ chạy .

   Nhà bếp trang bị đầy đủ dụng cụ nấu nướng, lò nướng, máy rửa bát, chậu rửa đủ loại hình dáng, kích cỡ, bộ dao đa năng, máy pha café, bộ đồ ăn tinh xảo... có vài thứ Khổng Lập Thanh còn chưa từng nhìn thấy, cũng coi như là được mở rộng tầm mắt. Nhưng đây phải nhà , Khổng Lập Thanh rất thận trọng, dám tùy tiện sử dụng đồ ở đây, chỉ làm mấy món đơn giản gọi Khổng Vạn Tường vào ăn, sau đó cẩn thận dọn dẹp sạch lượt, để lại dấu tích gì.

   Thời gian buổi chiều, Khổng Lập Thanh dẫn Khổng Vạn Tường dạo lòng vòng, bữa tối hai mẹ con cũng giải quyết luôn trong tiệm gà KFC. Về nhà cùng thằng bé xem tivi lúc, coi như xong ngày biến động.

   Đến giờ ngủ, Khổng Lập Thanh do dự chút, cuối cùng quyết định bế Khổng Vạn Tường ngủ thiếp vào chiếc giường lớn của phòng ngủ chính cùng ngủ. có chút trốn tránh thực tại, định giả như người đàn ông đó về ngủ, mọi chuyện cứ để đến lúc buộc phải đối mặt rồi tính.

   Dỗ Vạn Tường ngủ xong, Khổng Lập Thanh mới tắm, vừa xong tắm cho Khổng Vạn Tường, cũng được dịp mở rộng tầm mắt. Phòng tắm này, khoan đến chuyện nó rộng rãi xa hoa cỡ nào, chỉ đơn giản nhìn vào đám bình bình lọ lọ Khổng Lập Thanh cũng đủ hoa mắt chóng mặt. đọc kỹ từng dòng hướng dẫn sử dụng của chúng, tuy quá rành về mỹ phẩm nhưng Khổng Lập Thanh cũng đủ nhận ra, quá nửa những chai lọ ở đây là mỹ phẩm dành cho phụ nữ, tất cả đều còn mới nguyên chưa mở nắp. Cho dù nghĩ những thứ đó là chuẩn bị cho mình nhưng Khổng Lập Thanh cũng dám động bừa, chỉ đơn giản dùng xà phòng thơm tắm dưới vòi hoa sen mà thôi. Có điều hề biết rằng, miếng xà phòng tí teo dùng ấy cũng có giá tới ba trăm tệ.

   Tắm xong ra, Khổng Lập Thanh bắt đầu sắp xếp hành lý, trong phòng ngủ có tủ quần áo, góc phòng che tấm bình phong, xem chừng là nơi thay đồ. Khổng Lập Thanh vòng qua, phát bên trong là hai hàng quần áo treo ngay ngắn, hàng trái nhìn qua thấy toàn quần áo trẻ con, các loại âu phục, quần áo chơi, bên cạnh còn có tủ giày bày đầy những đôi giày nam cỡ các loại. Hàng bên phải cũng thế, chỉ khác là toàn đồ nữ, tủ giày cũng là các loại giày dép của nữ. Khổng Lập Thanh nghĩ đến những đồ mỹ phẩm chưa bóc nhãn trong phòng tắm, suy nghĩ những quần áo giày dép này là chuẩn bị cho mình lại lần nữa xảy ra, nhưng lại thấy cảm giác được người khác xem trọng, chỉ cảm thấy Âu Hành Thư là thư ký lợi hại, có thể vì ông chủ mà chuẩn bị chu đáo đến thế này.

   Khổng Lập Thanh cũng động vào những thứ ở đây, đem quần áo của mình và Khổng Vạn Tường xếp gọn vào ngăn tủ.

   Sắp xếp xong vẫn còn sớm, Khổng Lập Thanh thấy Vạn Tường ngủ say giường lớn bèn mang laptop đến thư phòng định lên mạng.

   Thư phòng nằm ở góc lầu, diện tích lớn hơn nhưng bài trí rất hoàn hảo. sử dụng những đồ cồng kềnh, mọi thứ đều thanh nhã, ưa nhìn khiến gian thêm thoáng đãng, gọn gàng.

   Tìm được dây mạng, Khổng Lập Thanh chui xuống dưới gầm bàn để cắm vào laptop, lúc ngẩng lên mắt lại chạm phải điếu thuốc lá để bàn, trong lúc đợi kết nối mạng, cầm điếu thuốc lá lên xem xét. Giấy cuốn màu xanh lá cây, đầu lọc là giấy mạ vàng in biểu tượng chim đại bàng. Tiếng của Khổng Lập Thanh khá tốt, thương hiệu thuốc lá Sobranie biết dịch đại khái là Thọ bách niên. từng tìm hiểu qua loại thuốc lá này mạng, biết nó là loại thuốc lá hoàng gia ưa chuộng. Điếu thuốc màu xanh tay là vị bạc hà, phụ nữ hút bị viêm họng.

   Khổng Lập Thanh giữ điếu thuốc trước mặt, biết hút thuốc chỉ có mình Chu Diệp Chương, nhất thời cảm thấy tình cảnh trở nên hơi phức tạp.

   Khổng Lập Thanh ở căn hộ này ba tháng, từ tháng Bảy đến tháng Mười nhưng chưa lần gặp chủ nhân của nó, cũng chưa từng có ai đến tìm . Cho dù sống ở đây, chẳng làm chuyện gì nhưng hàng tháng đều có tiền chuyển vào tài khoản mà Âu Hành Thư đưa cho hôm mới đến, ba tháng số tiền chuyển vào tài khoản của tính ra là mười lăm vạn tệ.

   Ngay từ khi chuyển đến đây ở, Khổng Lập Thanh ngày ngày đều lo lắng yên, lúc nào cũng nghĩ tới giao dịch với người đàn ông đó. Nó luôn khiến cảm tưởng có con dao treo lơ lửng đầu mình mà biết khi nào bổ xuống. Nhưng Khổng Lập Thanh cũng có cơ chế tự vệ rất tốt, thần kinh căng thẳng trong thời gian dài liền tê liệt. Mãi gặp Chu Diệp Chương, Khổng Lập Thanh cũng dần dần thả lỏng tâm trạng, dùng tài khoản kia tìm cho Khổng Vạn Tường trường mẫu giáo tốt hơn, gặp kỳ nghỉ dài còn đưa cậu bé ra ngoài chơi mấy ngày. Cuộc sống cứ nhàng trôi như vậy.

   Thế rồi Chu Diệp Chương bất ngờ xuất hề báo trước. Đó là vào buổi sáng quá sớm, độ tháng Mười, trời sáng rất nhanh, gió mát thổi vào qua khung cửa sổ mở từ hôm qua. Khổng Lập Thanh ôm Khổng Vạn Tường ngủ sắp tỉnh dậy theo đồng hồ sinh học, trong lúc ý thức còn mơ hồ, thò tay khỏi chăn, dò dẫm đầu giường định tắt đồng hồ báo thức trước khi nó kêu lên giây, “tạch” tiếng, đồng hồ báo thức bị tắt .

   Tắt đồng hồ báo thức xong Khổng Lập Thanh theo thói quen nhìn chằm chằm lên trần nhà lát, năm phút sau, xoay người định ngồi dậy. Đúng lúc ngẩng lên, đôi chân nam giới đôi dép trong nhà màu trắng lọt vào tầm mắt, Khổng Lập Thanh lập tức ngẩn ngơ ra đó.

   Tiếng gấp sách truyền đến, ngay sau đo giọng nam trầm ấm cất lên: “Tỉnh rồi à?”

   Khổng Lập Thanh bất giác hít vào luồng khí lạnh.

   Trong phòng lúc này khá sáng, người đàn ông ngồi ghế dựa, mặc áo sơ mi trắng, bên ngoài khoác áo vest đen, phía dưới là quần tây cùng màu áo vest, chân dép trắng bông. Mặt cũng rất trắng, ánh mắt hơi sắc lạnh, cả người nhìn đều thấy toát lên vẻ cao quý khác thường.

   quyển sách bìa cứng đặt đùi Chu Diệp Chương, Khổng Lập Thanh biết quan sát ngủ trong bao lâu, khẽ nghiêng người, duy trì tư thế chuẩn bị xuống giường, đầu vẫn ngẩng lên nhìn thẳng vào Chu Diệp Chương ngồi đó.

   Bắt gặp ánh mắt cảnh giác của Khổng Lập Thanh, Chu Diệp Chương theo thói quen đưa ngón trỏ phải gõ gõ lên cằm, ánh mắt như thể nghiên cứu , lúc lâu sau mới lên tiếng: “Sống ở đây quen chưa?”

   Khổng Lập Thanh ngây người nhìn trả lời. Kỳ thực phải Khổng Lập Thanh muốn trả lời , chỉ là vẫn chưa thực tỉnh táo, tự nhiên bị người đàn ông xuất ở đầu giường dọa cho sợ, nhất thời thể hoàn hồn, đợi khi bình tĩnh lại quá trễ để trả lời câu hỏi ấy. cũng tìm được cách nào làm thời gian trở lại, nên đành ngây ra ở đó.

   Hai người dưới ngồi nhìn nhau, mãi có ai lên tiếng. Chu Diệp Chương khí thế áp đảo, khuôn mặt cười, ánh mắt nghiêm nghị khiến Khổng Lập Thanh có cảm giác bị uy hiếp. Khổng Lập Thanh bị nhìn đến toát mồ hôi lạnh, dần mất bình tĩnh, biết phải đối đáp thế nào, hai người cứ thế nhìn nhau.

   tiểu...” Cuối cùng là Khổng Vạn Tường từng bước từng bước chui ra khỏi chăn phá vỡ cục diện bế tắc của hai người lớn. Cậu bé chưa tỉnh hẳn, đôi tay dụi mắt, ngồi dựa vào Khổng Lập Thanh mơ hồ.

   Hai người lớn cùng lúc quay lại nhìn vào Khổng Vạn Tường, thằng bé bỏ hai tay dụi mắt xuống, cuối cùng cũng nhận ra hôm nay đầu giường đột nhiên xuất thêm người nữa. Cậu bé hết nhìn Chu Diệp Chương lại nhìn sang Khổng Lập Thanh, có chút hiểu ở đây xảy ra chuyện gì.

   Chu Diệp Chương là người lấy lại tinh thần đầu tiên, đặt quyển sách trong tay xuống, đứng lên với Khổng Lập Thanh: “Tôi rất đói, em nấu bữa sáng, tôi lo cho thằng bé.” đợi Khổng Lập Thanh phản ứng, đến chỗ Khổng Vạn Tường, đưa hai tay ra vỗ vỗ vào nhau: “Nào, qua đây, chú đưa cháu vệ sinh.”

   ràng là khí thế áp đảo buộc người khác nghe theo, Khổng Lập Thanh ngơ ngẩn nhìn Khổng Vạn Tường từng bước ngắn từ chỗ đến đôi cánh tay giơ ra của Chu Diệp Chương.

   Có lẽ Vạn Tường là đứa trẻ có trực giác nhạy bén, ai quý ai ghét mình thằng bé đều có thể phân biệt được ràng. Có thể nhận thấy Khổng Vạn Tường ghét Chu Diệp Chương, cậu bé rất thoải mái trong vòng tay , thậm chí còn cần ý tứ ngáp cái. Khổng Lập Thanh nhìn hai người bỗng có cảm giác thích ứng kịp.

   “Em còn chưa đứng dậy? nhanh chút tôi sợ hai người bị muộn.” Chu Diệp Chương đường bế Vạn Tường vào nhà vệ sinh còn ném lại câu.

   Khổng Lập Thanh nhìn bóng lưng người đàn ông biến mất sau cánh cửa nhà tắm mới gãi đầu gãi tai bước xuống giường. vừa xỏ dép vừa lắng nghe động tĩnh trong phòng vệ sinh.

   “Cần chú bế cháu tiểu ?” Chu Diệp Chương ràng chăm sóc cậu bé đến nơi đến chốn.

   ạ. Cháu muốn đứng bồn cầu.” Giọng non nớt của Khổng Vạn Tường đáp lại.

   “Được, chú giữ cháu, có cần chú cởi quần cho ?”

   . Cháu tự cởi được.”

   Tiếng nước chảy ào ào truyền tới, Khổng Lập Thanh yên tâm ra cửa lớn. Chu Diệp Chương muốn ăn gì, có thể làm cho ta món gì? khổ công suy nghĩ.

   Đến cửa bếp, Khổng Lập Thanh bị người đàn ông ngồi xổm trước tủ lạnh làm cho giật mình.

   “Hi!” Cậu ta ràng biết đến gần, chủ động chào trước.

   “Hi!” Khổng Lập Thanh dè dặt chào lại, nhớ ra đây là cậu thanh niên lần trước cùng Chu Diệp Chương, nghe Chu Diệp Chương gọi cậu ta là A Thần.

   A Thần vẫn ăn mặc bụi bặm như cũ, áo sơ mi trắng mỏng, quần cạp trễ màu bộ đội, quần có rất nhiều túi, hai bên thắt lưng là hai dây xích to dài buông dọc đùi, chân giày khủng bố, tinh thần cậu ta có vẻ tốt lắm, mắt thâm quầng.

   A Thần đứng lên, thuận tay đóng tủ lạnh với Khổng Lập Thanh: “Em mới ngồi máy bay hơn hai mươi tiếng, chị cũng biết đồ ăn máy bay dở thế nào rồi đấy, em đói sắp chết rồi.” Cậu ta nhún vai tràng dài, cuối cùng mới đến mục đích chính: “Có thể làm cho em chút gì ăn được ?”

   Khổng Lập Thanh biết đồ ăn máy bay khó ăn , bởi vì từ trước đến nay chưa từng máy bay lần nào, nhưng vẫn kiên nhẫn nghe A Thần hết mới hỏi lại: “Cậu muốn ăn gì?” Khổng Lập Thanh biết từ nay trở cuộc sống yên bình của mình chấm dứt, phải bước vào thế giới vô cùng phức tạp.

   A Thần dễ dãi: “Em kén chọn, cho em hai quả trứng ốp là được.”

   Hai bên bếp đều được bật lên, bên lửa để chảo dầu đợi ốp trứng, bên lửa to đặt nồi nước. Khổng Lập Thanh lát nữa còn phải làm, có nhiều thời gian, đành để Khổng Vạn Tường ăn hoành thánh.

   Khổng Lập Thanh đứng trong bếp, mặc bộ đồ ngủ dài tay kẻ caro trắng hồng, mặt chưa rửa, răng chưa đánh bận rộn làm bữa sáng. A Thần cũng ra, tự mở tủ lạnh lấy đùi gà hun khói dành cho Khổng Vạn Tường ra vừa ăn, vừa nhìn Khổng Lập Thanh bên cạnh bận rộn nấu nướng.

   Khổng Lập Thanh rất bình tĩnh, gì, thản nhiên làm việc của mình, kệ cậu ta nhìn. bận rộn cho trứng ốp xong ra đĩa, rồi lại nhanh chóng quay sang cho hoành thánh vào nồi nước sôi bếp, đúng lúc bận nhất nghe thấy Khổng Vạn Tường từ phía sau: “Mẹ, con học đây.”

   Khổng Lập Thanh tay còn cầm vung nồi, vội vã quay lại phía sau, ở cửa bếp, Chu Diệp Chương âu phục giày da chỉnh tề, Khổng Vạn Tường cũng quần áo nghiêm chỉnh, vai đeo ba lô đứng phía trước Chu Diệp Chương.

   “À, con đợi mẹ hai phút nhé.” Khổng Lập Thanh ngốc nghếch .

   “Em làm , tôi đưa cậu bé.” Lúc Chu Diệp Chương những lời này, ánh mắt quét từ xuống dưới Khổng Lập Thanh lượt. Ánh mắt quá ràng, Khổng Lập Thanh cũng theo đó nhìn xuống bộ đồ ngủ của mình. Nếu đợi nấu xong rồi lên lầu thay quần áo, chắc chắn Khổng Vạn Tường bị muộn, lần này thực có lý do phản đối.

   Chu Diệp Chương xong liền nắm vai Khổng Vạn Tường xoay lại, đẩy đẩy: “ nào.”

   Khổng Vạn Tường ngoan ngoãn theo Chu Diệp Chương ra ngoài, lúc đến cửa còn quên quay đầu chào Khổng Lập Thanh: “Mẹ, tạm biệt.”

   Khổng Lập Thanh cảm thấy tình hình rất kỳ quái, chuyện này giống hình dung của . Người đàn ông ấy bước vào cuộc sống của và Vạn Tường, thủ đoạn cao minh, chút cưỡng ép hay gượng gạo, phải đối thủ của người họ Chu đó.

   A Thần vẫn ra khỏi bếp, cậu ta nhìn ba người vừa mới chuyện, tay cầm chiếc đĩa, tóp tép nhai món trứng ốp Khổng Lập Thanh vừa đưa, ánh mắt liếc qua liếc lại giữa ba người họ, cứ vậy từ đầu đến cuối cũng bình luận gì.

   Nước trong nồi sôi sùng sục, từng lớp khí nóng bốc lên, Khổng Lập Thanh vẻ mặt thất thần, khóe mắt loáng nước, tâm trạng vô cùng nặng nề. Những năm gần đây luôn sống khép mình, náu trong thế giới phong kín ấy mới có cảm giác an toàn. Hôm nay bị ép đến sống ở lãnh địa của người khác, cảm thấy bất an nhưng có cách nào kháng cự.

   Sau khi Chu Diệp Chương đưa Khổng Vạn Tường rời , Khổng Lập Thanh vẫn đứng trông bếp đợi hoành thánh chín, múc cả nước cả cái ra bát to, rắc chút hành hoa lên , xanh xanh trắng trắng nhìn ngon mắt.

   Lúc bê bát hoành thánh quay lại, thiếu chút nữa Khổng Lập Thanh va vào người đứng sau, biết A Thần đứng đó từ lúc nào.

   “Hừm, hoành thánh ngon hơn cái này.” A Thần nhìn chiếc bát trong tay Khổng Lập Thanh rồi lại giơ đĩa trong tay mình.

   Khổng Lập Thanh cảm thấy cậu chàng trước mắt lúc này đẹp trai, da mịn màng, mũi cao, lông mi dài, đôi môi hình thoi hồng nhạt, khóe miệng vẫn còn dính lòng đỏ trứng. Cậu ta nhìn bát hoành thánh trong tay bằng ánh mắt đầy thèm thuồng giống như cậu bé to xác trong quá trình từ thiếu niên thành thanh niên.

   A Thần di chuyển, đứng chắn trước mặt Khổng Lập Thanh, gì, chỉ nhìn chằm chằm vào chiếc bát trong tay .

   Khổng Lập Thanh nghĩ đến vấn đề thời gian, nhẫn rồi lại nhẫn, cuối cùng cũng chịu thua cậu ta, cụp mắt xuống, đưa chiếc bát ra phía trước: “Cậu ăn trước , tôi nấu bát khác.”

   Gần như có động tác thừa, chiếc bát được chuyển sang tay cậu ta: “Cám ơn chị.” Ánh mắt A Thần nhìn Khổng Lập Thanh cái nào, nhanh chóng bê bát như bay vào phòng ăn.

   Nhường bát hoành thánh cho A Thần rồi, Khổng Lập Thanh lại phải bắc nồi nấu lại bát khác. ở đây bận rộn mà lòng vẫn thấy lo lắng cho Khổng Vạn Tường, nhưng đoán Chu Diệp Chương làm khó thằng bé, chỉ là lo lắng Khổng Vạn Tường sợ , nhưng nhìn dáng vẻ nó, dường như có chút sợ hãi nào. Khổng Lập Thanh bận rộn luôn tay luôn chân mà lòng cũng chẳng thanh thản, ngừng nghĩ ngợi lung tung.

   Khổng Lập Thanh lại biết rằng, trong khi lầu lo lắng yên dưới lầu hai người đàn ông lớn cũng vừa có cuộc chuyện nghiêm túc.

   Hai người này lúc mới khỏi nhà đều cùng im lặng, lúc thang máy xuống lầu, Vạn Tường chủ động đứng vào góc, duy trì khoảng cách nhất định với Chu Diệp Chương, nhưng chốc chốc cậu bé lại ngẩng đầu lên nhìn trộm .

   Những hành động đó của Khổng Vạn Tường đương nhiên lọt qua mắt quan sát tinh tường của Chu Diệp Chương, nhưng quen biểu lạnh lùng, cũng muốn làm khó thằng bé.

   Ra khỏi thang máy, Chu Diệp Chương đưa tay dắt Khổng Vạn Tường, khí thế mạnh mẽ nhưng động tác lại nho nhã, thằng bé cũng phản đối, để mặc dắt .

   Hai người đứng dưới nhà chờ xe bus của trường tới đón, trời sang thu nên thời tiết ở thành phố B cũng đỡ nóng hơn, chỗ họ đứng vừa hay là đầu gió, từng trận từng trận thổi tới mát lạnh.

   Hai người đứng bậc thềm chờ xe, Khổng Vạn Tường rất có kinh nghiệm, chạy đến đứng bên con sư tử đá để tránh bị gió tạt, Chu Diệp Chương lại đứng trước lầu đón gió, thân hình cao lớn thẳng đứng, mặt lạnh lùng, cau mày nhìn ra phía đường cái.

   Khổng Vạn Tường đứng sau vẫn thôi nhìn trộm Chu Diệp Chương, nhưng khi Chu Diệp Chương quay lại, cậu bé vội cúi đầu thu ánh mắt về. Chu Diệp Chương nhìn cái cổ rụt lại của Vạn Tường, lát sau mới : “Lại đây.”

   Khổng Vạn Tường ngẩng lên nhìn người đàn ông cao to, chầm chậm bước đến. Chu Diệp Chương cởi áo khoác, khoác lên người thằng bé, lại kéo nó đến bên mình, chắn gió nó.

   Khổng Vạn Tường đứng bên Chu Diệp Chương, thằng bé chỉ cao ngang bụng , Vạn Tường ngẩng đầu nhìn người đàn ông phía sau, đột nhiên hỏi: “Chú kết hôn với mẹ đúng ?”

   Chu Diệp Chương cúi xuống nhìn khuôn mặt dễ thương của nó: “Lẽ nào cháu muốn mẹ mình kết hôn?”

   Khổng Vạn Tường sụt sịt mũi, lẩm bẩm: “ muốn.”

   Chu Diệp Chương đưa tay xoa xoa mái tóc ngắn của thằng bé, miệng nở nụ cười dịu dàng hiếm hoi: “ bạn , chuyện này cháu phải nhìn nhận thế này mới đúng. Sau này mẹ cháu kết hôn, có nghĩa là mẹ cháu nữa, cháu phải hiểu, mẹ kết hôn nhiều khả năng là để có thêm người thương cháu.”

   Khổng Vạn Tường cúi đầu cố chấp cãi: “Cháu chỉ cần mẹ cháu, cần người khác.”

   Chu Diệp Chương nhìn thấy chiếc xe đưa đón học sinh của trường từ xa chầm chậm tiến lại, khẽ với Vạn Tường: “Cháu phải biết, có những chuyện mẹ thể dạy cho cháu được, ví dụ như mẹ có thể dạy cháu chơi bóng chày ? Mẹ có biết dạy cháu chơi bóng bầu dục ?”

   Khổng Vạn Tường ngẩng đầu nhìn Chu Diệp Chương đầy nghi ngờ, đưa tay khẽ nhéo má thằng bé: “Chú có thể dạy cháu!”

   Vạn Tường cực kỳ ghét người khác nhéo má mình, nó nghiêng đầu khó chịu, mắt nheo lại, trịnh trọng tuyên bố: “Cháu cần học những cái đó, cháu chỉ cần mẹ.” Cuối cùng còn trừng mắt, nghiêm túc khẳng định: “Mẹ với cháu, chỉ cần cháu đồng ý, mẹ kết hôn.”

   Chu Diệp Chương biểu ràng có chút sửng sốt, cúi người bế Vạn Tường lên, ôm trước ngực cho cậu bé nhìn thẳng vào mắt mình: “Chuyện này chúng ta để sau tiếp, xe của trường cháu đến rồi.”

   Đưa Vạn Tường lên, Chu Diệp Chương đứng bên đường nhìn chiếc xe dần rời . Vạn Tường sau khi lên xe cũng dán mặt vào cửa kính xe nhìn về người đàn ông cao to vẫn đứng đó. Chu Diệp Chương thẳng, áo khoác vắt tay, nhìn cậu bé miệng khẽ nhếch lên, Vạn Tường ngồi xe khóe miệng cũng khẽ nhếch lên, ánh mắt kiên định.

   Khổng Lập Thanh hề hay biết sóng ngầm nổi lên giữa cậu con trai mình và Chu Diệp Chương, vội vã nấu bát hoành thánh mới, lúc bê đến phòng ăn vẫn thấy A Thần ngồi đó chậm rãi vừa ăn vừa xem tạp chí, nghe thấy bước chân Khổng Lập Thanh đến cũng ngẩng lên nhìn. Khổng Lập Thanh cũng chẳng có thời gian để ý đến cậu ta, đặt bát hoành thánh xuống bàn xong là vội vã chạy lên lầu.

   Trong phòng ngủ, đường từ cửa vào đến nhà vệ sinh, quần áo vứt rải rác, Khổng Lập Thanh đứng ở cửa có chút choáng váng, có vẻ như lúc bận rộn trong bếp Chu Diệp Chương trở về.

   Thói quen ngăn nắp thôi thúc Khổng Lập Thanh nhặt nhạnh quần áo bị vứt khắp nhà thu gọn lại để lên chiếc ghế bên cạnh giường, sau đó vội vàng đến sau bình phong thay quần áo. Khổng Lập Thanh từ khi vào phòng luôn chân tay, tránh kinh động đến người đàn ông tắm trong nhà tắm.

   Thay quần áo xong cầm chiếc túi xách ở đầu giường nhón chân gần như chạy ra khỏi phòng. cũng cản thấy mình biểu như vậy vô dụng, nhưng tại quả thực rất sợ người đàn ông đó, muốn đối mặt với ta. nhanh chóng bước ra khỏi phòng ngủ, vội vàng chạy xuống cầu thang, sau đó nhanh chóng lao vào thang máy. Dáng vẻ vội vã như ma đuổi của chẳng thể nào coi là tao nhã, từ phía sau cũng có thể nhận ra vẻ hoảng loạn của chủ nhân.

   A Thần nghe tiếng động ngẩng lên vừa đúng lúc bắt gặp cuộc tháo chạy của Khổng Lập Thanh, cậu liền ngẩng đầu nhìn lên phía lầu , sau đó bĩu môi rồi cúi đầu ăn nốt bữa sáng của mình.

   Nghe tiếng cửa thang máy đóng lại phía sau, Khổng Lập Thanh thầm thở phào trong lòng, nhưng chưa đầy phút sau, đột nhiên nhớ ra điều gì, ngửa lên nhìn trần thang máy, lòng thầm chửi thề tiếng, quên đánh răng rửa mặt rồi.

   Khổng Lập Thanh cảm thấy mình khởi đầu ngày mới thuận lợi, bèn cầu nguyện cho ngàn vạn chuyện xui xẻo có thể gặp hôm nay tránh xa mình ra. Tuy nhiên dựa vào những chuyện xảy ra trong quá khứ, Khổng Lập Thanh tự biết lời cầu nguyện của ứng nghiệm đến cỡ nào.

   Bát hoành thánh này A Thần ăn khá lâu, cậu ta vừa mới ăn hai quả trứng ốp, Khổng Lập Thanh lại nấu bát to hoành thánh, cậu ta ăn được nửa bát thấy no rồi. Nhưng ăn no rồi A Thần cũng đứng lên, cậu ta vẫn ngồi đó vừa xem tạp chí vừa dùng thìa khoắng nốt nửa bát hoành thánh còn lại.

   Mười phút sau Chu Diệp Chương khoác áo choàng tắm từ lầu xuống, thấy A Thần vẫn còn ngồi bên bàn ăn nhưng cũng gì, lẳng lặng ngồi xuống trước bát hoành thánh Khổng Lập Thanh để phần cho mình.

   Bát hoành thánh này nấu xong để hơi lâu nên hương vị có bị giảm đôi chút, nhưng may là cũng chưa nguội ngắt, vẫn còn ấm nên ăn vào cũng tệ.

   Chu, chị ấy có vẻ rất sợ .” A Thần mặt vùi trong cuốn tạp chí, người ngả lên ghế, tư thế rất thoải mái đột nhiên nhận xét.

   Chu Diệp Chương chậm rãi nhai nuốt hoành thánh trong miệng xong mới thong thả trả lời: “Vậy cậu sợ tôi?”

   A Thần bỏ cuốn tạp chí cầm tay xuống, nằm bò ra bàn, làm mặt nghiêm túc: “Có lúc cũng sợ.”

   “Đúng vậy, trong mấy người, tôi dung túng cậu nhất, nhưng khi chạm đến giới hạn chịu đựng của tôi, cậu cũng phải sợ. Vậy sao có thể bảo người từng bị tôi uy hiếp sợ tôi?” Chu Diệp Chương ngừng ăn sáng, kiên nhẫn giải thích cho A Thần.

   A Thần đổi tư thế, tay chống cằm, tay chịu yên gõ nhịp mặt bàn, dáng điệu như đăm chiêu suy nghĩ, lúc sau cậu ta mới lên tiếng: “Bà chị này kỳ thực cũng rất được.”

   Chu Diệp Chương vẫn từ tốn nhai nuốt hết thức ăn trong miệng mới lên tiếng: “Giờ cậu mới biết? Còn nữa, người ta có tên có họ hẳn hoi, cậu cũng đừng có quen thói gọi người ta là bà chị này bà chị nọ nữa .”

   A Thần cũng chẳng bận tâm đến câu sau cùng của Chu Diệp Chương, cậu ta tiếp tục duy trì tư thế cũ, : “Chị ấy vừa ốp cho em hai quả trứng gà, lại còn đưa bát hoành thánh nấu phần cho em trước.” xong A Thần còn khẳng định câu chắc nịch: “Ôi, người phụ nữ tốt. Sau này em cũng phải tìm người phụ nữ biết nấu ăn để lấy.”

   Chu Diệp Chương cảm thấy hơi buồn cười, ném ánh mắt khó đoán biết về phía A Thần, rồi trả lời cũng bận tâm cậu ta, tiếp tục cúi đầu ăn hoành thánh.

   A Thần ngồi bên đối diện yên lặng lúc rồi lại cảm thấy yên, cậu ta đổi tư thế, tay chống cằm đổi thành gõ nhịp, tay gõ nhịp bàn lại đưa lên chống cằm, nhấp nhổm ghế hỏi Chu Diệp Chương: “, vì sao lại dung túng em nhất?”

   “Bởi vì cậu nhất, cũng hiểu chuyện nhất, thiếu may mắn nhất và cũng trung thành với tôi nhất.” Chu Diệp Chương buông chiếc thìa trong tay xuống, lấy giấy lau miệng, ràng bị A Thần quấy rầy đến ăn mất ngon. Nhưng dường như đối với A Thần đúng là luôn dung túng nhất, cho nên vẫn dùng giọng điệu bình thường đáp lại câu hỏi của cậu ta.

   “Ừm.” A Thần dường như rất vừa ý với câu trả lời của Chu Diệp Chương, cậu ta vươn người ra phía trước đặt câu hỏi quan trọng nhất: “Vậy, với bà chị đó, giới hạn chịu đựng của có thấp hơn với em?” A Thần cố chấp muốn gọi tên Khổng Lập Thanh.

   Chu Diệp Chương vứt tờ giấy ăn vừa dùng lau miệng xuống bàn, dựa người vào thành ghế, nhìn A Thần, đột nhiên lộ ra nụ cười quyến rũ: “Nhà họ Chu chúng tôi nền nếp gia phong, tôi thấy bố mình, ông nội mình, hai vị bề đối với vợ, giới hạn chịu đựng dường như có giới hạn.” đến đây Chu Diệp Chương làm bộ đau khổ tiếp với A Thần: “ biết tôi có thừa hưởng tính cách đó ?”

   Biểu cảm vô cùng chờ đợi mặt A Thần lúc trước đột nhiên đảo ngược, mất lúc sau cậu ta mới bĩu môi, : “Được, hiếm thấy.” Điệu bộ A Thần như đứa trẻ hờn dỗi.

   Chu Diệp Chương buồn cười đứng dậy, đến bên cạnh A Thần, đá đá vào cái chân để dưới bàn của cậu ta, : “Biến xuống nhà , tôi rất mệt, muốn nghỉ ngơi.”

   A Thần vẫn ngồi im động đậy, thái độ bất mãn phản đối: “Chỗ này trước kia là phòng của em.”

   Chu Diệp Chương chẳng định bận tâm mấy lời khiếu nại của đứa trẻ lớn xác ấy, thẳng bước ra ngoài, trước khi khuất còn dừng lại câu: “Lẽ nào cậu muốn tranh phòng với đứa bé năm tuổi? Nếu cậu cũng năm tuổi, tôi có thể xem xét.”

   A Thần bị làm cho tức nghẹn, cậu ta tính khí kỳ thực rất trẻ con, hàng ngày lại được Chu Diệp Chương dung túng, chưa từng bị thất sủng, bây giờ tức đến lên lời, lại cũng cam tâm, lại lại trong nhà bếp mấy vòng, tức giận rống lên: “Người lớn làm gì cũng phải nhường trẻ con à?”

   Tiếng gầm của A Thần ầm ầm như tiếng sấm, chỉ đáng tiếc là trong phòng này chỉ nghe có thanh dội lại của chính tiếng thét ấy mà thôi, chẳng có ai giúp cậu ta hưởng ứng.
   Lời cầu nguyện của Khổng Lập Thanh quả nhiên vô tác dụng, ngày hôm nay của vô cùng đen đủi. Nơi này cách bệnh viện làm hai phố, sau khi chuyển đến nhà Chu Diệp Chương, Khổng Lập Thanh thể xe đạp điện làm, hàng ngày đều cực khổ chen lên xe bus đông đúc.

   Hôm nay lúc ra khỏi nhà căn bản là muộn, quả nhiên dễ dàng gì mới len lên được chiếc xe bus vừa chạy tới, ngờ chiếc xe nửa đường gặp cố, những chuyện xui xẻo như thế này Khổng Lập Thanh gặp nhiều, cho nên biểu của cũng coi như là điềm tĩnh. Dòng người xe bus lại đổ xuống đường vẫy taxi, nhưng Khổng Lập Thanh thực cạnh tranh nổi, chỉ biết ấm ức nhìn đám người như hùm như beo tranh nhau leo lên từng chiếc taxi mất hút.

   Kết cục làm muộn ở ngay trước mắt, Khổng Lập Thanh cam đảm lùi từng bước từng bước xuống cuối đoàn người, chờ khi đám đông giành nhau lên xe hết cả, mới ra vệ đường vẫy chiếc taxi đến bệnh viện.

   Hôm nay Khổng Lập Thanh làm quá muộn, vừa tới hành lang thấy đoàn dài người đứng chờ trước cửa phòng khám, hành lang chật cứng người, toàn là phụ nữ mang thai và người nhà của họ, tình hình có chút hỗn loạn.

   Khổng Lập Thanh kịp nghĩ nhiều, nhanh đến mở cửa phòng khám sản. Lúc ngang qua phòng kế hoạch hóa gia đình vừa vặn gặp bác sĩ Trương ra, bác sĩ Trương là phụ nữ trung niên, làm ở đây ba tháng rồi nhưng đồng nghiệp Khổng Lập Thanh cũng chỉ quen có ấy.

   “Ồ, đến rồi.” Bác sĩ Trương khuôn mặt cười như cười, giọng hơi ngạc nhiên.

   Khổng Lập Thanh cúi thấp đầu qua ấy, bối rối: “À, giữa đường xe bus bị hỏng.”

   “Ừ, người đến được là tốt rồi, mau còn ăn trưa.” Giọng vẫn mang vẻ hoài nghi như cũ của bác sĩ Trương đuổi theo Khổng Lập Thanh từ phía sau.

   Khổng Lập Thanh dừng lại trước cửa, trả lời, nhanh chóng tìm chìa khóa mở cửa phòng khám bước vào trong. biết đây là kiểu người khó gần. Thực ra họ đều có cuộc sống được như ý muốn, mình chịu nhiều vết thương, khi động vào sợ thu dọn nổi, những việc dám làm liều rất ít, bởi vì dám gây thêm phiền phức cho bản thân.

   Bệnh nhân buổi sáng dồn lại quá nhiều, từ lúc ngồi xuống bàn làm việc, Khổng Lập Thanh chưa có phút nào nghỉ ngơi, đến trưa lại gặp phải trường hợp bị chứng tăng huyết áp thai nghén [1] , vừa phải liên hệ với bộ phận nội trú để chuyển bệnh nhân sang đó vừa phải hướng dẫn bệnh nhân làm tờ khai nhập viện, xong việc bữa trưa qua từ lúc nào. Sang đến buổi chiều bệnh nhân ít hơn chút, chủ yếu là mấy trường hợp khám thai định kỳ, gần đến giờ về lại có ca thai phụ bị nhau tiền đạo [2] , lúc thai phụ tới bệnh viện, hạ thân chảy máu, là ca nguy cấp.

   [1] Tăng huyết áp thai nghén thường xuất vào thời gian nửa sau thai kỳ và khỏi hoàn toàn khi hết thời kỳ hậu sản. Biến chứng nguy hiểm nhất của tăng huyết áp thai nghén là tiền sản giật và sản giật.

   [2] Nhau tiền đạo là bất thường về vị trí bám của nhau - bám hoàn toàn vào thân tử cung mà bám phần hay toàn bộ vào đoạn dưới tử cung. Và như vậy, nhau “định cư” ở đường ra của thai nhi trong thời kỳ sinh nở.

   Cả ngày Khổng Lập Thanh chưa được hạt cơm nào vào bụng, lúc này đói đến mức bụng vào lưng rồi, nhưng vẫn cố chịu đựng vừa gọi điện cho bên nội trú cử người sang đón bệnh nhân, vừa giúp bệnh nhân điền hồ sơ nhập viện. Thấy bệnh nhân nằm giường bệnh mặt trắng nhợt, Khổng Lập Thanh còn tranh thủ động viên mấy câu. Hoàn thành xong công việc ra về là năm rưỡi.

   Khổng Lập Thanh nhìn giờ điện thoại mà thở dài ngao ngán, xe bus đưa đón Khổng Vạn Tường trả cậu bé về tầm khoảng từ sáu giờ kém mười lăm đến sáu giờ, bây giờ lại là lúc cao điểm, có cố thế nào cũng thể về kịp.

   Lúc Khổng Vạn Tường năm tuổi biết tự giữ chìa khóa, ngày xưa hai mẹ con sống trong căn hộ kia, hàng ngày làm về muộn, Khổng Vạn Tường đều biết tự từ bến xe bus về nhà, mở cửa vào trong. Nhưng bây giờ bọn họ ở nhà Chu Diệp Chương, thang máy là thang máy nội bộ, mở bằng thẻ từ, biết nhân viên an ninh trực dưới khu nhà có để ý mà giúp Vạn Tường hay . Nếu gặp ai giúp, thằng bé chỉ còn nước ngồi ở đại sảnh chờ . Nghĩ tới việc Vạn Tường bơ vơ ngồi đợi mình, lòng Khổng Lập Thanh thấy đau như cắt. Thành phố lớn như vậy, chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau, thân mình nuôi dưỡng đứa trẻ, cho dù tận tâm tận lực cố gắng cũng tránh khỏi có những tình huống bất lực thế này.

   Vội vàng chạy ra khỏi bệnh viện, lại còn bị mưa ướt hết, hóa ra biết từ lúc nào trời bắt đầu lâm thâm, cơn mưa khiến khí dịu chút, là đầu thu, từng cơn gió lạnh thổi tới cũng khiến run rẩy. Nhớ tới sáng nay Khổng Vạn Tường ăn mặc phong phanh như vậy, biết đứng dưới sảnh có bị lạnh , tim Khổng Lập Thanh như thắt lại.

   thành quy luật, cứ trời mưa là kinh doanh taxi hốt bạc, bình thường cổng bệnh viện lúc nào cũng đầy taxi đậu sẵn chờ khách mà nay đến cái cũng chẳng thấy bóng dáng đâu. Khổng Lập Thanh đứng ở đó đợi xe, ngẩng đầu nhìn mưa đầy lo lắng, khi đợi đến toàn thân ướt đẫm cuối cùng cũng bắt được chiếc taxi mới chạy tới. Ngồi vào trong xe, người Khổng Lập Thanh vẫn lạnh run từng hồi. Hôm nay mặc quần bò và áo phông dài tay, lúc này quần áo ướt hết dính chặt lấy người vừa nhớp nháp vừa lạnh. Nhưng cũng còn tâm trí để ý chuyện ấy, vội vội vàng vàng cho lái xe taxi địa chỉ xong run run móc di động ra, căng thẳng gọi cho tài xế xe bus đưa đón Vạn Tường.

   Điện thoại vừa thông, Khổng Lập Thanh lắp ba lắp bắp: “Bác tài, bác tài, ngại quá, hôm nay có ai đón Khổng Vạn Tường, phiền bác với thằng bé ngồi ở đại sảnh tầng dưới chờ mẹ, khoảng ba mươi phút nữa tôi về đến nơi.”

   Đối phương đương nhiên lái xe, tuy hiểu gì nhưng cũng trả lời qua quýt: “Khổng Vạn Tường? phải vừa được bố đón về rồi sao?.”

   Khổng Lập Thanh ngẩn người, lát sau mới định thần lại, khẽ : “À, vậy xin lỗi làm phiền.”

   Khổng Lập Thanh chậm rãi tắt điện thoại, cho vào túi xách: Người đón Khổng Vạn Tường chắc là Chu Diệp Chương. Con người đó nhìn lạnh lùng, cao quý như thế, trực giác nhạy bén của mách bảo ta là kiểu người làm chuyện gì cũng có mục đích ràng, lần này ta lại từng bước từng bước xâm nhập vào cuộc sống của hai người như vậy, rút cục ta có mưu đồ gì với ?

   Phản chiếu cửa taxi là hình ảnh mặt mũi tái nhợt, khuôn mặt bình thường, khóe miệng hơi trễ xuống, nhìn chẳng đẹp cũng chẳng đáng . Từ trong xe nhìn ra ngoài, đường phố dưới cơn mưa mơ hồ , Khổng Lập Thanh hai tay ôm chân, mặt gục xuống đầu gối, co cảm thấy đơn và mệt mỏi.

   Thành phố B vốn là thành phố lớn, giao thông đông đúc, giờ tan tầm lại gặp mưa, tắc đường càng nghiêm trọng hơn, vì thế lúc Khổng Lập Thanh về đến tòa nhà như thanh kiếm chĩa lên trời ấy tính ra mất đến hơn giờ ngồi taxi. Trong phòng để điều hòa, vừa bước từ thang máy ra, toàn thân được luồng khí ấm bao quanh.

   Khổng Lập Thanh trước tiên đưa mắt tìm bóng dáng Khổng Vạn Tường, bởi vì lúc đứng ở cửa nhìn thấy cũng nghe thấy tiếng cậu bé, nhưng trong phòng khách lúc này lại có tiếng động cơ xe rất lớn vọng tới.

   “Cái thằng nhóc này, sao mà lại ngốc như thế, tháo hai bánh sau rồi xe còn chạy làm sao được mà chơi.” Giọng tức giận đó là của A Thần, Khổng Lập Thanh chắc hai người chơi trò chơi.

   “Em cần chơi cùng, là rủ em chơi với.” Có lẽ tiếng xe chạy quá lớn nên Khổng Vạn Tường phải lên giọng. Khổng Lập Thanh mấy khi thấy cậu bé hiếu động như thế, thở phào nhõm.

   Lúc mở cửa bước vào nhà, Khổng Lập Thanh nhìn thấy Chu Diệp Chương mình ngồi sofa, trước khi bước vào ta ngồi đó có vẻ rất thư thái, ngón giữa và ngón trỏ tay phải gõ quanh cằm, mắt nhìn về hướng phòng khách. Nghe tiếng bước vào, Chu Diệp Chương quay lại nhìn về phía cửa.

   Khổng Lập Thanh phát Chu Diệp Chương lúc nhìn thấy đôi lông mày liền cau lại.

   Chu Diệp Chương đứng dậy đón Khổng Lập Thanh vào, mặc đồ ở nhà, áo phông xám nhạt dài tay, quần thô dáng rộng màu xám đậm, so với lúc mặc âu phục, trẻ hơn nhiều.

   “Bị mưa à?” Chu Diệp Chương bước đến trước mặt Khổng Lập Thanh, còn cách chút dừng lại, cau mày hỏi.

   Người Khổng Lập Thanh hết nóng lại lạnh, răng va vào nhau lập cập, nhịn được rùng mình mấy cái: “Bắt taxi, mãi có xe.” Khổng Lập Thanh cảm thấy người đàn ông này có ý vui, giả vờ cúi người thay giày, cố tránh ánh mắt của .

   “Lên phòng thay quần áo rồi xuống ăn cơm.” Chu Diệp Chương ném lại câu thế rồi bước .

   Lúc Khổng Lập Thanh đứng thẳng lên thấy Chu Diệp Chương đến góc khuất cầu thang, người bây giờ vừa ướt vừa lạnh nên cũng muốn thay dép trong nhà, cứ thế chân trần vào trong. Lúc qua phòng khách, Khổng Vạn Tường ngồi khoanh chân thảm chơi trò chơi cuối cùng cũng phát mẹ về, vội vàng ngẩng lên chào Khổng Lập Thanh: “Mẹ.”

   Khổng Vạn Tường chưa bao giờ được chơi những đồ chơi tối tân như thế, lúc này rất hưng phấn, chào hỏi mẹ chỉ là chiếu lệ.

   Khổng Lập Thanh trong lòng cũng trách Vạn Tường, ham chơi là bản tính của trẻ con, hồi cũng mê truyện tranh đến quên ăn quên ngủ, cho nên chỉ dặn lại câu: “Con chơi tiếp , lát mẹ xuống.”

   “Vâng.” Vạn Tường ngẩng lên, chỉ trả lời câu. A Thần ngồi cạnh Vạn Tường xem ti vi thấy cũng gì. Khổng Lập Thanh quay lên lầu.

   Đến cửa phòng ngủ chính, Khổng Lập Thanh hơi do dự, có lẽ biết Chu Diệp Chương ở bên trong khiến căng thẳng nhưng vẫn đưa tay đẩy cửa. Đèn ngủ ở đầu giường bật, cả căn phòng phủ trong ánh đèn vàng khiến lòng người có cảm giác ấm áp hơn chút.

   Cửa phòng tắm để mở, bên trong vọng ra tiếng nước chảy ào ào, Chu Diệp Chương ràng ở bên trong. Khổng Lập Thanh vẫn đứng ở ngoài, ngực áo bị túm chặt đến nỗi vắt ra nước, biết vì lạnh hay vì căng thẳng mà người run rẩy từng cơn.

   Bóng dáng người đàn ông cao lớn rất nhanh xuất ở cửa phòng tắm, chỉ mấy bước chân đến đứng trước mặt Khổng Lập Thanh, gì, im lặng nhìn . Chu Diệp Chương rất cao to, toàn bộ phía trước Khổng Lập Thanh bị bóng che phủ. đứng đó, ngũ quan sắc nét, vẻ mặt nghiêm nghị, ánh mắt sâu thẳm, dưới cái nhìn chăm chú của Chu Diệp Chương, Khổng Lập Thanh thấy hệ thần kinh của mình lại rơi vào trạng thái căng thẳng. Nhưng có đường trốn, bị ép đứng đó đấu mắt với Chu Diệp Chương, tình thế như vậy Khổng Lập Thanh cũng ngẩng đầu nhìn , mặt dửng dưng, mắt nhìn hư vô, mặc dù vai có hơi rũ xuống nhưng vẫn buộc mình phải đứng cho thẳng người, kiểu tỏ thái độ bướng bỉnh ngu ngốc.

   Trước mắt đột nhiên tối sầm lại, chiếc khăn tắm trùm lên đầu Khổng Lập Thanh, tiếng Chu Diệp Chương lạnh nhạt vọng tới: “Lau tóc trước , lát nữa nước chuẩn bị xong, tắm cho dễ chịu.”

   Chiếc khăn tắm che mất tầm nhìn, Khổng Lập Thanh cuối cùng cũng thấy dễ chịu hơn chút, vùi đầu vào trong khăn, tay lau tóc. Trong lúc trốn trong chiếc khăn đó, Khổng Lập Thanh nghe thấy tiếng bước chân Chu Diệp Chương lại lại mấy vòng, sau đó lướt qua , rồi tiếng đóng cửa vang lên, cuối cùng cũng được thở phào, ta rồi.

   Bồn tắm trong nhà vệ sinh được đổ đầy nước ấm, nước hơi nóng chút nhưng trong lúc Khổng Lập Thanh cả người lạnh cóng lại thấy dễ chịu, bồn rửa mặt còn để bộ đồ ngủ sạch, phải là trong mấy bộ đồ hàng hiệu mới ở tủ quần áo, là đồ cũ của mang đến. Giữa làn hơi nước nóng Khổng Lập Thanh nhìn về phía bộ đồ đó, càng cảm thấy hơi nước mờ mịt khiến nhìn .

   Phải hai mươi phút sau Khổng Lập Thanh mới tắm rửa thay giặt xong và xuống nhà. Vừa đến phòng ăn dưới lầu, mọi chuyện nhìn thấy vượt quá sức tưởng tượng của , bàn ăn lúc này bày đầy món, nhìn lại giống như đồ ăn được gọi từ nhà hàng mang đến. Ba người đàn ông cũng ngồi quanh bàn, Khổng Vạn Tường còn ăn, trước mặt thằng bé đặt bát cơm và bát canh, giống như mọi bữa chuẩn bị cho nó, xem chừng , thằng bé cũng vẫn được chăm sóc chu đáo.

   Chu Diệp Chương nhìn thấy Khổng Lập Thanh liền đứng dậy kéo chiếc ghế đặt bên cạnh mình ra ý bảo ngồi xuống đó. Lúc làm việc này, tuy biểu tình vẫn lạnh lùng nhưng động tác lại rất tự nhiên, hành động ga lăng kiểu này đàn ông Trung Quốc rất ít người thực , nếu ở nơi công cộng mà có ai làm thế với , những người khác hẳn rất ngạc nhiên. Khổng Lập Thanh tại cũng rất bất ngờ, nhưng những hành động kiểu này cũng miễn cưỡng hiểu được, cho dù hơi mất tự nhiên nhưng vẫn ngoan ngoãn ngồi xuống.

   Sau khi yên vị, Khổng Lập Thanh bèn đưa mắt nhìn khắp lượt các món ngon lành nóng hổi bàn, trong lòng vô cùng tò mò về nguồn gốc của chúng. Nhưng còn chưa kịp phỏng đoán gì người phụ nữ bưng bát canh nóng từ bếp ra cho câu trả lời.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Bà ấy xem chừng ngoài sáu mươi tuổi, ăn mặc rất đặc biệt, phía là chiếc áo cotton trắng may theo kiểu cổ, rộng thùng thình, chiết eo, quần màu đen là ly, cũng rộng thùng thình. Người ăn mặc như vậy Khổng Lập Thanh nhìn thấy ti vi, trong những bộ phim truyền hình Hồng Kông về đề tài ân oán tình thù trong các gia đình danh gia vọng tộc thời xưa, gia nhân trong nhà thường ăn mặc như vậy. Khổng Lập Thanh ngờ, hôm nay còn tận mắt nhìn thấy phiên bản sống.

   Người phụ nữ đó gầy nhưng nhìn lại rất đôn hậu, vừa thấy Khổng Lập Thanh bà cười thân thiện, Khổng Lập Thanh cũng chưa biết xưng hô thế nào nên cũng chỉ lễ phép cười đáp lại.

   “Đây là dì Thanh, chuyển qua từ bên nhà tôi, sau này dì ấy ở đây giúp việc nhà.” Chu Diệp Chương quay sang Khổng Lập Thanh giới thiệu người phụ nữ kia xong, lại quay lại giới thiệu Khổng Lập Thanh với người đó: “ ấy tên là Khổng Lập Thanh.”

   “Dì Thanh, cháu chào dì.” Lúc Khổng Lập Thanh chào hỏi người phụ nữ đôn hậu đó, nụ cười chút giả tạo, mỗi từ đều được phát ràng với tôn trọng chân thành. Thái độ của đối với bà có thể nhận ra mấy phần thân thiết.

   Dì Thanh đặt bát canh xuống, quay sang Khổng Lập Thanh cười hiền hòa: “ Khổng cần khách khí, cứ gọi tôi là dì Thanh như bọn họ là được rồi.” Khổng Lập Thanh cười ngại ngùng, biết gì.

   Bữa cơm diễn ra trong yên lặng, bàn ăn ai gì. Khổng Lập Thanh cả ngày chưa có gì vào bụng, lúc này đói mềm, bình thường khi ăn vốn chẳng chú ý đến hình tượng, bữa này càng ăn rất nhanh, còn xới cơm mấy lần, lúc đầu cũng có hơi ngại, sau thấy xung quanh chẳng ai chú ý tới mình, cũng thấy thoải mái hơn.

   Khổng Lập Thanh khi ăn cơm thường rất chuyên tâm, cũng ăn rất ngon miệng, hôm nay đói như thế càng ăn vào hơn, nhưng khi xới cơm lần thứ tư, Chu Diệp Chương ngồi bên đột nhiên hỏi câu khiến Khổng Lập Thanh giật mình: “Trưa nay em ăn trưa à?”

   Lúc Khổng Lập Thanh quay lại, trong miệng vẫn còn thức ăn, Chu Diệp Chương lại cau mày nhìn khiến cảm thấy bị nghẹn. lúng túng nhai nuốt xong miếng cơm mới có thể lầm bầm thừa nhận: “À, trưa nay gặp phải bệnh nhân bị tăng huyết áp thai nghén, xong việc qua bữa trưa, cho nên ăn nữa.”

   Khổng Lập Thanh xong liền đỏ mặt, biết tại sao mình phải giải trình cặn kẽ như thế.

   Sắc mặt Chu Diệp Chương hơi khó coi, giành lấy bát cơm trong tay Khổng Lập Thanh, đẩy tới trước mặt bát súp, : “Buổi tối nên ăn nhiều đồ dễ tiêu hóa, lát đói lại ăn tiếp.”

   Khổng Lập Thanh cảm thấy xấu hổ chết được, rất muốn hỏi Chu Diệp Chương: Tôi với thân thiết đến thế sao? Nhưng lại có dũng khí, đành cúi đầu ăn súp.

   Hai người bên này hành động mờ ám như vậy, A Thần ngồi cạnh lại chẳng mảy may để ý. Cậu ta bận rộn gắp gắp nhai nhai những món ưa thích, có vẻ còn háu ăn hơn cả Khổng Lập Thanh. Dì Thanh bên cạnh cũng thể là người được giáo dục tốt, tư thế tiêu chuẩn yên lặng ăn cơm, hề nhìn ngang ngó dọc chút nào. Chỉ có Khổng Vạn Tường vô cùng ngạc nhiên nhìn mẹ, Khổng Lập Thanh có cách nào thỏa mãn trí tò mò của thằng bé, đành cười đối phó, ăn đến miếng cuối, hoàn toàn mất khẩu vị.

   Ăn cơm xong, Khổng Lập Thanh hướng dẫn Khổng Vạn Tường làm bài tập, giúp cậu bé tắm rửa, đến lúc dỗ nó ngủ, lại thấy đau đầu.

   Buổi tối Khổng Lập Thanh đưa Khổng Vạn Tường về gian phòng mới được sửa thành phòng trẻ em cạnh phòng ngủ chính, giúp thằng bé làm bài tập và tắm rửa ở đấy. Khổng Vạn Tường tắm xong, khuôn mặt càng thêm hồng hào đáng , mặc bộ đồ ngủ in hình gấu Winnie ngẩng nhìn Khổng Lập Thanh hỏi: “Mẹ, hôm nay chúng ta ngủ ở đây à?”

   Khổng Lập Thanh quá đau đầu nhưng cũng chỉ có thể từ từ dỗ thằng bé. khoanh chân ngồi đối diện với nó, khẽ : “Con , từ hôm nay con phải ngủ riêng thôi.”

   Mặt Khổng Vạn Tường ngay lập tức bí xị: “Mẹ muốn ngủ với chú ấy, cho nên cần con?”

   Khổng Lập Thanh biết Khổng Vạn Tường rất nhạy cảm, lại lớn trước tuổi, chuyện này tốt nhất nên lừa thằng bé, đành cặn kẽ giải thích. cố gắng từ tốn và dịu dàng nhất có thể: “Vạn Tường, con nghe mẹ này, mẹ từng vĩnh viễn bỏ rơi con, nhưng con trai lớn rồi, tất nhiên phải ngủ riêng, đứa trẻ nào lớn lên cũng đều phải ngủ riêng như vậy.”

   Hai hàng nước mắt tuôn mặt Khổng Vạn Tường, cậu bé cố mím chặt môi để khóc thành tiếng, dáng vẻ ấy khiến người ta đau lòng. Cuối cùng cũng kìm được, Vạn Tường nghẹn ngào trong tiếng khóc thút thít: “Mẹ đúng là cần con nữa, chú ấy đến là mẹ cần con nữa.”

   Khổng Lập Thanh muốn giơ tay ôm Khổng Vạn Tường vào lòng an ủi, ngờ thằng bé lại tránh khỏi vòng tay , quay lưng lại nằm xuống giường, cuối cùng cũng bật khóc hu hu.

   Khổng Lập Thanh ngờ Vạn Tường lại phản ứng như vậy, khiến thằng bé ấm ức cũng có phần trách nhiệm, nếu trước khi Chu Diệp Chương đến biết lo lắng trước, sắp xếp để cậu bé ngủ riêng luôn hôm nay thằng bé sốc đến vậy. chỉ biết ôm Vạn Tường từ phía sau, ngừng thầm: “Mẹ xin lỗi.”

   Khổng Lập Thanh ôm Vạn Tường, ngừng vuốt ve, an ủi, dần dần thằng bé cũng bình tĩnh trở lại, nhưng vẫn giận hờn chịu chuyện với . Khổng Lập Thanh nằm phía sau, tay vuốt mái tóc mềm của Vạn Tường, giọng vô cùng thương: “Vạn Tường của mẹ, có phải con thấy mình ngủ riêng rất buồn? Mẹ cũng rất buồn. Con rồi phải lớn lên, rồi cần mẹ nữa. Rồi có ngày con và mẹ thực phải tách ra.”

   Khổng Lập Thanh dám kỳ vọng Khổng Vạn Tường hiểu được những lời mình , thực rất buồn nên giấu suy nghĩ trong lòng.

   Vạn Tường nghe quả nhiên câu hiểu câu , nhưng thằng bé biết mẹ buồn, quay người lại kéo áo Khổng Lập Thanh, giọng còn chút hờn dỗi: “Mẹ, con bao giờ rời xa mẹ.”

   Khổng Lập Thanh khẽ cười, đáp lại, khẽ vỗ vỗ lưng thằng bé, thầm khích lệ: “Vạn Tường của mẹ phải trở thành nam tử hán rồi, con xem có nam tử hán nào còn ngủ với mẹ? Từ nay về sau mẹ đợi con ngủ rồi mới về phòng, phòng con mẹ cũng đóng cửa, đêm đến con chỉ cần gọi tiếng là mẹ sang ngay, được ?”

   Vạn Tường gì, lau nước mắt vào áo Khổng Lập Thanh rồi nhắm mắt nằm yên. Khổng Lập Thanh biết như thế đồng nghĩa với thằng bé chấp nhận.

   Nước mắt chưa khô hẳn, nó ngủ thiếp , Khổng Lập Thanh biết Vạn Tường trong lòng chắc chắn rất buồn nhưng cũng chỉ có thể làm đến thế. quá hiểu, bất cứ trưởng thành nào cũng phải trả giá bằng những nỗi đau.

   Từ phòng Khổng Vạn Tường ra, Khổng Lập Thanh thấy căn nhà trở lại vẻ yên ắng thường thấy, phòng khách dưới lầu tối mờ, đèn đuốc tắt hết, chỉ còn bật ngọn đèn tường. mở cửa phòng ngủ chính, bên trong có người, đèn ngủ ở đầu giường vẫn sáng. Khổng Lập Thanh mặc nguyên quần áo, đến bên chiếc giường lớn nằm xuống. chiếm đến nửa chiếc giường rộng, người ngay ngắn, hai tay đặt trước bụng, mắt vô hồn nhìn lên trần nhà, kiểu tư thế tiêu chuẩn của “vật tế thần”.

   Phòng này rất rộng, hiệu quả cách của tường cũng rất tốt, bốn phía đều nghe động tĩnh gì, góc phòng thấp thoáng thấy bóng đồ gia dụng, gian tranh tối tranh sáng khiến người ta hồi hộp vô cùng.

   Khổng Lập Thanh nằm giường, thần kinh căng thẳng, nghĩ nên biết điều tự mình lên giường trước, tránh phải đợi đến lúc để người ta nhắc, càng khó xử hơn. Dù lòng hiểu nhưng vẫn thấy e ngại, đối với , những chuyện như ý trong cuộc sống gặp nhiều rồi, cũng sớm phải sống qua những năm tháng bị bạo hành thân thể, tra tấn tinh thần. Nửa đời người đến nay đều phải vật lộn để tồn tại, chưa từng gặp chuyện vui vẻ, nhưng trong lòng cũng từng có mộng tưởng về tình và hạnh phúc, cho đến hôm nay lại bị ép nằm giường của người đàn ông xa lạ, đòn đả kích mạnh mẽ này phải tính thế nào? Vì sao cuộc đời lại luôn gặp phải những chuyện trớ trêu như vậy? Cho dù trái tim bị chà đạp đến chai sần nhưng vẫn ôm hy vọng về tình đẹp, luôn nghĩ có ngày mình tìm được người đàn ông ấm áp, có thể cứu rỗi mình, khiến mình mạnh dạn mang hết những nỗi đau khổ uất ức của bản thân mình bộc bạch với người ấy. Nhưng tại sao chuỗi ngày đau khổ của lại có hồi kết, vì sao qua bao gian truân như thế vẫn chưa thấy được chút ánh sáng cuối đường hầm, thể xác yếu đuối của luôn bị người ta mang ra giày xéo? Trước mắt mờ mịt, giọt nước mắt nóng hổi cuối cùng cũng trào ra khỏi hốc mắt như đê vỡ.

   Cơ thể mệt mỏi, tinh thần hoảng loạn, sức lực gần như bị rút cạn, Khổng Lập Thanh khóc mệt dần dần thiếp .

   Cơn mưa bắt đầu từ chiều tối đến nửa đêm vẫn chưa tạnh, nước mưa hất lên ngoài cửa kính tạo thành bức màn nước, trời tảng sáng nhưng trong thư phòng vẫn sáng đèn. Chu Diệp Chương rất bận, điều hành cả đế chế, bình thường khối lượng công việc cần giải quyết vô cùng nhiều. Giữa gian yên tĩnh ban đêm bỗng vọng tới mấy tiếng khóc trẻ con.

   Thời điểm nghe thấy tiếng khóc truyền đến, Chu Diệp Chương ngừng tay, chăm chú lắng nghe. Vạn Tường khóc to, cũng liền mạch, là kiểu nức nở ngắt quãng như có gì ấm ức.

   Chu Diệp Chương lắng nghe lúc, đứng dậy mở cửa ra, hành lang vẫn để đèn, cả phòng ngủ chính và phòng trẻ em đều mở cửa. Tiếng khóc vọng ra từ phòng trẻ, Chu Diệp Chương về phía đó. Lúc ngang qua phòng ngủ chính, liếc mắt nhìn vào, Khổng Lập Thanh cả người vùi sâu trong chăn, động tĩnh gì.

   Chu Diệp Chương chỉ tùy ý liếc nhìn qua cái rồi bước vào căn phòng bên cạnh, Vạn Tường ngồi dậy, hai tay dụi đôi mắt khóc sưng cả lên.

   “Cháu làm sao thế?” Chu Diệp Chương cúi xuống hỏi thằng bé.

   Khổng Vạn Tường nghe hỏi liền buông tay dụi mắt, nhìn thấy Chu Diệp Chương liền phụng phịu hỏi: “Mẹ, mẹ cháu đâu? Mọi lần cháu khóc mẹ đều chạy đến.” Khổng Vạn Tường ràng trong lòng bất mãn đến mức nổi giận, câu cuối gần như hét lên, hét xong lại nấc từng hồi, hai mắt khóc nhiều sưng đỏ, nước mắt viền mi nhưng cậu bé vẫn kiên cường nhìn lên, dáng vẻ như cần ai thương hại.

   Chu Diệp Chương nghiêm khắc nhìn cậu bé lúc, Vạn Tường cũng nghênh khuôn mặt trẻ con nhìn lại , dáng vẻ chút sợ hãi, xem chừng ánh mắt cậu bé vẫn còn ý giận: “Mẹ cháu hôm nay chắc là quá mệt, ngủ say nên nghe thấy cháu khóc. Muốn chú đưa tìm mẹ ?”

   Vạn Tường nghe Chu Diệp Chương hỏi có muốn đưa tìm mẹ liền bớt tỏ thái độ đối đầu: “Muốn.” Vạn Tường chút do dự đáp.

   “Vậy lại đây.” Chu Diệp Chương giơ tay ra.

   Vạn Tường bước tới gần để Chu Diệp Chương bế lên, chẳng chút kiêng dè đem nước mắt nước mũi quệt đầy quần áo , Chu Diệp Chương cúi nhìn khuôn mặt đáng của thằng bé, khẽ cười: “Sao ngủ lại khóc?”

   Vạn Tường trả lời .

   Chu Diệp Chương ra khỏi phòng, tiếp tục hỏi: “Gặp ác mộng à?”

   “Vâng.” Vạn Tường trong vòng tay Chu Diệp Chương cuối cùng cũng tình nguyện đáp tiếng.

   “Mơ thấy chuyện gì?” Để xoa dịu thằng bé, Chu Diệp Chương tiếp tục hỏi.

   nhớ nữa.” Khổng Vạn Tường thầm, Chu Diệp Chương cũng hỏi gì thêm.

   Đến cửa phòng ngủ chính, Chu Diệp Chương cố ý bước chân, với Vạn Tường: “Cháu xem, mẹ cháu ngủ mệt như vậy, nghe thấy cháu khóc. Bây giờ chú đặt cháu bên cạnh mẹ, nhưng cháu phải nhớ làm ồn để cho mẹ ngủ, đồng ý ?”

   “Cháu nhàng, làm mẹ thức giấc.” Vạn Tường rất hiểu chuyện, cũng thầm đáp lại.

   giường, Khổng Lập Thanh vẫn duy trì tư thế ngủ ban đầu, ngủ rất sâu, bị đánh thức bởi những thanh bên cạnh.

   Chu Diệp Chương bế Vạn Tường đến bên giường, vén chăn đặt cậu bé xuống, nó tự động chui vào chăn, cẩn thận nhích lại gần bên Khổng Lập Thanh, yên tâm nằm xuống ngủ.

   Khổng Lập Thanh da trắng xanh, bình thản nằm cuộn trong tấm chăn gấm màu booc-đô, gối có vệt ướt rất , mắt Chu Diệp Chương dừng ở đó lát, sau đó cúi xuống dém chăn cho Vạn Tường.

   “Cám ơn chú.” Khổng Vạn Tường mắt sáng long lanh nhìn lên Chu Diệp Chương, dường như còn ý thù địch.

   Chu Diệp Chương khẽ nhéo má thằng bé, : “Ngủ .”

   Khổng Vạn Tường hào phóng cười với , Chu Diệp Chương giơ tay vuốt dọc theo mặt cậu bé, từ trán tới cằm nhắc nó nhắm mắt lại, miệng thầm khen ngợi: “Bé ngoan.”
   Động tác của Chu Diệp Chương nhàng mà dứt khoát, rất có tác dụng xoa dịu, lòng bàn tay lớn khô ráo trượt qua mặt dường như khiến thằng bé yên tâm nhắm mắt lại.

   Ngày hôm sau lúc tỉnh dậy, Khổng Lập Thanh bỗng thấy cơ thể rã rời, cảm giác dường như đêm qua được ngủ, tay chân nặng trịch, cơ bắp mỏi nhừ. Ngẩng đầu nhìn sắc trời bên ngoài khiến biết hôm nay mình ngủ quên, nhưng cơ thể chưa kịp phản ứng não bộ kích hoạt trước: Hôm nay là thứ Bảy. Đầu lần nữa rơi xuống gối, tâm trí lại mơ mơ hồ hồ rơi vào cõi mông lung.

   Khổng Lập Thanh nhớ nổi đọc được ở đâu câu như thế này: Muốn biết người có hạnh phúc hay , hãy nhìn biểu cảm đầu tiên mặt ấy lúc thức dậy mỗi ngày. biết bản thân phải người hạnh phúc, có lẽ chỉ trong lúc ngủ mới có thể vứt bỏ hết mọi áp lực của cuộc sống hàng ngày, cho nên ngay khi còn xíu rất ghét phải tỉnh dậy. Sau này lớn lên, khi có thể sống tự do tự tại, buổi sáng mỗi ngày tự soi gương, chỉ thấy gương mặt mình ngây dại trong đó, thực phải người hạnh phúc.

   Bên cạnh có tiếng thào, có người thầm chuyện sau lưng . Trước đây mỗi khi thứ Bảy, Khổng Lập Thanh lười biếng ngủ nướng ít giờ, Khổng Vạn Tường rất ngoan, thức dậy trước là nằm bên cạnh tự chơi, muốn vệ sinh cũng tự , hề làm phiền đến “phần thưởng” của . nhớ hồi đầu Vạn Tường nằm bên cạnh, nếu tỉnh, nó cũng yên lặng nằm đợi, sau này nó dần hiếu động hơn, nhưng vẫn nằm yên được lúc lâu, làm phiền ngủ.

   Hôm nay lúc Khổng Vạn Tường tự chơi lại nghe thấy tiếng tay chân loạt xoạt, thằng bé chuyện với ai đó, giọng cố hết mức nhưng nghe vẫn vô cùng trong trẻo đáng . Tình huống ngày hôm qua từ từ lên trong đầu Khổng Lập Thanh như cuốn phim quay chậm, cứng người quay lại.

   Chu Diệp Chương mặc quần áo ngủ bằng lụa màu xám nhạt ngồi phía đầu giường, nửa người dưới trong chăn, nửa người dựa vào thành giường, laptop để đùi. Vạn Tường ngồi trong lòng , tay Chu Diệp Chương vòng quanh người thằng bé, hướng dẫn nó chơi trò chơi điện tử: “Chỗ này có khúc cua, chậm chút. Nhớ chú ý xem bản đồ, đến chỗ nào đường thẳng mới được tăng tốc.”

   Tai nghe cắm vào laptop, mỗi người đeo bên, Chu Diệp Chương cúi đầu, giọng hạ thấp, nghe có cảm giác rất nhàng. Khổng Vạn Tường ngồi trong lòng , mắt lấp lánh, cơ thể lúc xoay trái khi nghiêng phải, nhìn rất giống đứa trẻ được nuông chiều.

   Lúc Khổng Lập Thanh nhìn về phía hai người đó, Chu Diệp Chương cũng nhanh chóng phát , còn tranh thủ nhìn lại cái, nhưng cũng hỏi gì, quay lại hỗ trợ Vạn Tường chơi đua xe.

   Cảnh tượng bày ra trước mắt khiến Khổng Lập Thanh hoang mang, phải chưa từng tưởng tượng đến cảnh như thế này, chỉ có điều vai chính lại là Chu Diệp Chương, người đàn ông khiến có chút khó tiếp nhận, đồng thời cũng hơi sợ hãi.

   “Được rồi, chơi nữa, mẹ cháu tỉnh rồi.” Có lẽ họ vừa chơi xong ván, Chu Diệp Chương vỗ vào mông Vạn Tường, tắt trò chơi máy.

   Vạn Tường thò đầu nhìn, cuối cùng cũng phát mẹ tỉnh, thằng bé ngay lập tức bước ra khỏi lòng Chu Diệp Chương, chủ động lăn vào lòng Khổng Lập Thanh.

   “Mẹ.” Giọng trẻ con nũng nịu gọi .

   “Con dậy lâu chưa?” Khổng Lập Thanh duỗi tay cho Vạn Tường gối lên, âu yếm hỏi.

   “Chơi xong mấy ván đua xe rồi ạ.” Khổng Vạn Tường dùng tay chân làm lại động tác điều khiển xe, lơ đãng trả lời.

   “Đói chưa?” Xoa đầu Vạn Tường, Khổng Lập Thanh hỏi .

   đói.” Vạn Tường

   “Được rồi, con trai nên làm nũng mẹ. Mau dậy thôi, chúng ta ăn sáng xong ra ngoài chuyến. Chuyển mùa rồi, hai người cần mua quần áo mới.” Chu Diệp Chương ngồi bên cạnh vừa sắp xếp kế hoạch vừa thu dọn máy móc, lúc này đứng bên cạnh giường, vỗ tay thúc hai mẹ con ai đó còn lười biếng nằm giường chưa chịu dậy.

   Chu Diệp Chương đứng đó, vẫy tay với Khổng Vạn Tường: “Qua đây, chúng ta đánh răng rửa mặt.”

   Khổng Lập Thanh nằm đó nhìn Khổng Vạn Tường lồm cồm bò dậy, rất tự nhiên bước vào vòng tay của Chu Diệp Chương, đột nhiên cảm thấy mình vô dụng, khả năng thích ứng hoàn cảnh của còn bằng đứa trẻ.

   Chu Diệp Chương bế Khổng Vạn Tường ra, còn dừng ở cửa câu: “Nhanh chút, hôm nay chúng ta có rất nhiều việc phải làm.”

   Nửa giường bên cạnh đệm chăn đều có dấu vết người nằm, hình như đêm qua Khổng Vạn Tường cũng ngủ ở đây, mà quần áo người vẫn nghiêm chỉnh, cơ thể cũng có cảm giác gì. Khổng Lập Thanh hơi bối rối, hiểu tình huống đêm qua là thế nào. tuy là người có khả năng quan sát tốt nhưng lối tư duy lại hết sức đơn giản, những chuyện rối rắm chưa hiểu được ngần ngại gạt sang bên, đợi đến khi nào tình tự bộc lộ chân tướng tính tiếp.

   Loạng choạng ngồi dậy, vào phòng vệ sinh thay quần áo và vệ sinh cá nhân, từ bên phòng trẻ mơ hồ truyền tới cuộc chuyện của hai người đàn ông lớn , thanh rất khẽ, tiếng được tiếng mất, nghe được nội dung cụ thể. Dưới lầu cũng truyền tới mấy thanh như có như , ngôi nhà thoát khỏi trạng thái yên tĩnh, cuộc sống yên bình của trước đây cũng kết thúc rồi, Khổng Lập Thanh vừa đánh răng vừa suy nghĩ miên man.

   Khổng Lập Thanh vừa rửa mặt vừa nghiêng tai lắng nghe động tĩnh của Chu Diệp Chương. Theo thanh vọng đến từ phòng ngủ, đoán ta thay quần áo. Khổng Lập Thanh rửa mặt xong, lúc treo khăn mặt còn do dự lúc trước bồn rửa tay, cuối cùng lấy chiếc bàn chải khác, bôi kem đánh răng lên , múc đầy cốc nước, sau đó đặt bàn chải ngay ngắn mặt cốc. cũng biết vì sao mình làm như vậy, chỉ biết lúc làm những việc này lòng tràn ngập niềm vui, đối với Khổng Lập Thanh mà , đó là loại trải nghiệm vô cùng mới mẻ.

   Từ nhà tắm ra lại va vào người đàn ông mà muốn tránh mặt, Khổng Lập Thanh vội vội vàng vàng chạy đến cầu thang xuống phòng ăn. Lúc này Khổng Vạn Tường ngồi bên bàn ăn sáng, dì Thanh ngồi cạnh Vạn Tường vừa ăn cháo vừa nhìn cậu bé phết bơ vào bánh mỳ cho lên miệng. A Thần ngồi ở đầu kia bàn ăn, mặt mũi tỉnh bơ ăn bữa sáng của mình, cậu ta cũng ăn sáng kiểu Tây nhưng suất ăn giống với Vạn Tường, nước ép trái cây, trứng ốp lếp, bánh mỳ nướng và thịt xông khói.

   Dì Thanh nhìn thấy Khổng Lập Thanh vào, bèn nhìn cười hiền: “ Khổng ăn gì? Đồ ăn tôi để trong bếp, tự chọn nhé.”

   Khổng Lập Thanh thực thích người phụ nữ hiền dịu này, cố gắng cười tươi đáp lại: “Vâng ạ. Cháu tự lấy.”

   Bếp gas vẫn để lửa lim dim, bên đặt nồi cháo , bên cạnh là nồi hai tầng hấp bánh bao, bàn bên cạnh tủ bếp đặt cái khay bạc lớn, bên trong có trứng luộc lòng đào, bánh sừng bò nướng, thịt xông khói, sữa tươi, rất ngon mắt. Khổng Lập Thanh biết đó là bữa sáng chuẩn bị cho Chu Diệp Chương. Bản thân thích đồ ăn Tây, cũng dám tự tiện động vào, chỉ múc bát cháo, lấy chiếc bánh bao cho ra đĩa, bưng cả hai tay ra bàn ăn.

   Khổng Vạn Tường bẩm sinh có tư chất, khả năng thích ứng với hoàn cảnh mới rất tốt, miệng vừa nhai đồ ăn vừa quay sang dì Thanh gọi “bà nội, bà nội”, thằng bé chơi đùa với dì Thanh rất tự nhiên, mặt luôn tươi cười. Khổng Lập Thanh thấy thằng bé cũng ăn nhiều rồi nên để tâm nhắc nhở nữa. Hôm nay thấy người khó chịu ăn gì cũng ngon.

   Chu Diệp Chương cuối cùng cũng xuống ăn sáng, lúc này mặc âu phục nghiêm chỉnh, cả bộ comple đen, bên trong là áo sơ mi trắng cà vạt. Bộ quần áo vừa vặn thế này làm nhìn khác hẳn khi mặc đồ ở nhà rộng rãi, thân hình càng thêm cao lớn. Đồ ăn trong khay bạc đó quả nhiên là chuẩn bị cho , sau khi dì Thanh bê từ bếp ra, ngồi xuống bên bàn, chẳng chào hỏi ai, chuyên tâm ăn, cũng ăn rất nhanh.

   Chu Diệp Chương là người ngồi vào bàn ăn cuối cùng nhưng lại ăn xong trước nhất, Khổng Lập Thanh xong xuôi cũng tự giác đứng lên giúp dì Thanh thu dọn bàn ăn, ba người đàn ông chuyển tới phòng khách, thấy Vạn Tường cùng hai người đó, Khổng Lập Thanh cũng mất công quản thằng bé.

   Căn hộ này phòng ở nhiều, Khổng Lập Thanh rất tò mò biết dì Thanh và A Thần ngủ ở đâu. Lúc dọn nhà bếp cuối cùng nhịn được, tùy tiện hỏi câu: “Dì Thanh, buổi tối dì ngủ ở đâu vậy?”

   “Hai tòa nhà này đều là tài sản của cậu Chu, biết à? Tôi và A Húc, còn có cả A Thần nữa đều ở tầng dưới. Dạo này A Húc thường ra ngoài lo công việc, đến đây ăn cơm, chưa gặp thôi.” Dì Thanh cười hiền hậu, thoải mái trả lời vô cùng cặn kẽ câu hỏi của Khổng Lập Thanh. Hai tòa nhà? Khổng Lập Thanh kinh ngạc, ừ à vài tiếng đáp lại cho có lệ.

   Từ bếp ra, Khổng Lập Thanh phát ba người đàn ông thấy đều đứng cả dậy ra cửa, dừng lại ở đó, có vẻ như chờ. mơ hồ nhớ ra, lúc sáng tỉnh dậy Chu Diệp Chương hình như có chuyển mùa rồi, mẹ con phải mua quần áo mới phải. Lúc này chẳng có ai trưng cầu ý kiến của , cũng chẳng biết làm thế nào để phản đối, đành nhắm mắt đưa chân, theo “đám đông”.

   Lần mua sắm này khiến Khổng Lập Thanh sốc chưa từng thấy. Bọn họ dùng xe hề khoa trương, chiếc BMW đen bóng, đường lưu hành ít xe loại này, nhưng lại có đến hai chiếc xe hộ tống, cả đoàn thẳng đến trung tâm thương mại lớn nhất thành phố B. Nơi này tụ hội đủ loại thương hiệu nổi tiếng thế giới, đến đây mua sắm đều là những người thuộc giới có tiền, Khổng Lập Thanh ở thành phố B hơn mười năm, nhưng chưa lần đặt chân đến đây.

   đoàn lớn năm người từ cửa lớn vào, trông rất khí thế. Lúc đầu Khổng Lập Thanh cũng sao lái xe lại xuống xe cùng bọn họ, cuối cùng dạo vòng xong mới hiểu, chuyên môn của ta còn là xách đồ.

   Chu Diệp Chương từ lúc xuống xe dắt tay Khổng Vạn Tường, dùng ánh mắt ra hiệu cho thằng bé bước lên trước bọn họ. Tài xế và A Thần sau chút. Khổng Lập Thanh phát A Thần từ lúc bước ra khỏi nhà dường như biến thành người khác, tư thế đĩnh đạc, vẻ mặt cảnh giác, luôn duy trì khoảng cách hai bước với Chu Diệp Chương.

   Khổng Lập Thanh cảm thấy đây là con người khác mà chưa từng tiếp xúc, cậu ta như vậy quả rất thu hút ánh mắt tò mò của , lúc quay lại nhìn cậu ta lần nữa, lưng lại bất ngờ bị vỗ cái.

   thẳng lưng lên.” Chu Diệp Chương dắt Vạn Tường phía sau chẳng hiểu sao chuyển tầm mắt sang . Khổng Lập Thanh tự biết bản thân mình có thói quen khom lưng, vội vàng thẳng người dậy. Chu Diệp Chương khẽ nhếch miệng cười, có vẻ hài lòng.

   Bọn họ nổi bật như vậy quả thực thu hút biết bao nhiêu ánh mắt xung quanh, lúc vào thang máy, Khổng Lập Thanh phát mình là kém khí thế nhất, ngay cả Khổng Vạn Tường cũng rất bình thản trước mọi ánh nhìn.

   Vào trong thang máy Chu Diệp Chương quay sang cười với Khổng Vạn Tường tỏ ý khen ngợi. Vạn Tường có lẽ cũng hiểu lắm ý nghĩa nụ cười ấy, nhưng cậu bé vẫn cười rất tươi đáp lại . Khổng Lập Thanh cảm thấy hơi mất mát, từ khi nào Khổng Vạn Tường biết tin tưởng người khác như vậy?

   Lúc từ thang máy ra, eo Khổng Lập Thanh lại bị người ta vỗ cái nữa, Khổng Lập Thanh lần này đợi người , phản xạ có điều kiện, tự động dựng thẳng thắt lưng. Dường như rất để ý đến thói quen này, Chu Diệp Chương sát lại, thầm bên tai : “Em phải nhớ, khi bước mà khom lưng rất dễ khiến người khác cảm thấy mình hèn kém, như vậy rất dễ bị bọn họ lợi dụng bắt nạt, sau này khi đứng phải nhớ thẳng lưng mà bước.”

   Chu Diệp Chương rất , người bên cạnh cũng nghe thấy, nhưng ngữ khí lại mang hàm ý ra lệnh. Khổng Lập Thanh vốn luôn nơm nớp sợ ta, vội vã gật đầu đáp ứng. Miệng phản đối nhưng trong lòng Khổng Lập Thanh nhịn được nghĩ: Tôi luôn bị người khác bắt nạt lẽ nào là vì tư thế đường? tuy là tự hỏi như vậy nhưng trong lòng cũng lờ mờ hiểu ra, sợ là hai chuyện đó có liên quan.

   Ngày hôm nay người được quan tâm nhất là Khổng Vạn Tường. Trong trung tâm thương mại này có tầng chuyên bày bán quần áo và đồ chơi trẻ em. Vạn Tường với quần áo có vẻ cũng mấy hứng khởi, nhưng nhìn thấy đồ chơi là mắt sáng lên thích thú. Vạn Tường có đặc điểm là mặc dù thích thứ gì cũng hề khóc lóc ăn vạ để đòi bằng được như những đứa trẻ khác, thằng bé chỉ đơn giản là nhìn chằm chằm vào món đồ mình thích, nhưng cách Vạn Tường nhìn món đồ ấy đều khiến ai có thể nhẫn tâm từ chối nó, cuối cùng là thích gì đều được mua cho.

   Lại Khổng Lập Thanh cũng có thể coi là gia nhập giới có tiền, bình thường hay đưa Vạn Tường siêu thị, mà Vạn Tường cũng rất ngoan, thường giở trò vòi vĩnh đòi mua nhiều đồ, cho nên gần như những cầu của Vạn Tường đều có thể đáp ứng hết. Nhưng hôm nay, tới chỗ này, ràng phải là nơi có thể làm chủ.

   Chu Diệp Chương hiển nhiên nhìn thấu ánh mắt đầy ham muốn của Khổng Vạn Tường, nhưng quyết đoán hơn Khổng Lập Thanh nhiều, bàn tay đặt lên đỉnh đầu Khổng Vạn Tường, kéo cậu bé lại gần: “Đồ chơi để sau hãy tính, việc đầu tiên cháu cần làm hôm nay là thử quần áo.”

   Khổng Vạn Tường tuy tuổi nhưng cũng rất biết nhận định, cậu bé gì, quay đầu theo người lớn.

   Việc mua quần áo cho Vạn Tường từ đầu đến cuối đều có chỗ cho Khổng Lập Thanh can dự. phát Chu Diệp Chương người này cũng hẳn lạnh lùng như mình lầm tưởng, có điều mỗi khi đối mặt với người lạ, luôn trưng ra bộ mặt lạnh lùng như lần đầu tiên gặp. Đến mỗi quầy quần áo trẻ em, nhận được nụ cười nhiệt tình của những bán hàng xinh đẹp, mặt ta vẫn lạnh băng, động thái nhiệt tình chăm sóc của nhân viên bán hàng căn bản lọt vào mắt ta. Chu Diệp Chương tự tay dắt Khổng Vạn Tường vòng, thấy bộ nào thích hợp tự lấy đưa Vạn Tường mặc thử, mặc thử mà ta vừa mắt là tự động quẹt thẻ, mua hàng mà người ngợm sạch đổ chút mồ hôi.

   Khổng Vạn Tường là đứa trẻ thấu hiểu đạo lý, sau khi biết tiền mua quần áo cho mình đều là dùng thẻ của Chu Diệp Chương, cậu bé liền chạy đến ngồi bên Khổng Lập Thanh hỏi: “Mẹ, con có được lấy ?”

   Khổng Lập Thanh chỉ có thể là “được”. So với những đạo lý dạy cho Khổng Vạn Tường trước đây, chuyện này vốn dĩ là nên, nhưng lúc này ràng có quyền quyết định. Tình huống hơi phức tạp thế này thể giải thích ràng cho Khổng Vạn Tường, muốn hiểu được những gì xảy ra ở đây, ít nhất nó cũng phải lớn hơn mười tuổi, cho nên Khổng Lập Thanh chỉ có thể bỏ qua vài nguyên tắc tự trọng gì gì đó, gật đầu với thằng bé.

   Chu Diệp Chương, người này khả năng chưa từng nuôi trẻ con, cũng có kinh nghiệm mua sắm. đưa Khổng Vạn Tường mua quần áo mà như càn quét, đến quầy hàng nào cũng xách về mấy túi to, làm cho tài xế cũng phải mấy lần lên xuống lầu mang đồ cất vào xe. Khổng Lập Thanh thấy, quần áo ta mua cho Khổng Vạn Tường đều là trang phục mùa thu. Thành phố B này tiết thu rất ngắn, cứ cho là mỗi ngày mặc bộ có khi mùa thu qua rồi mà Khổng Vạn Tường vẫn chưa mặc hết lượt quần áo mới. Trẻ con nhanh lớn, quần áo năm trước năm sau chẳng còn mặc vừa nữa, mua sắm thế này căn bản rất lãng phí. Nhưng làm tất cả mà chẳng cần hỏi ý kiến , đến nước này, gì cũng vô ích, dù sao cũng có tiền, vậy cứ mặc thỏa sức vung tay .

   Mua quần áo cho Vạn Tường xong là hơn giờ trưa. Vạn Tường mua xong quần áo liền chạy đến khu bán đồ chơi, nhìn thấy bộ mô hình nhà ga xe lửa liền cất bước nổi, đó là tổ hợp đồ chơi thiết kế ráp nối đồng bộ khép kín rất phức tạp, bày ở đó cũng chiếm diện tích đáng kể, gồm có tàu hỏa, hệ thống đường ray, nhà ga, đường hầm, còn có thác nước, núi non, sông suối... Tất cả mô hình đều được thiết kế tinh xảo, cảnh vật giả mà như , thể trách Vạn Tường bị nó mê hoặc, ngay cả Khổng Lập Thanh nhìn còn thấy thích.

   Đồ tốt đương nhiên giá phải cao, hơn sáu nghìn tương đương già nửa tháng lương bác sĩ của Khổng Lập Thanh, thế mà Chu Diệp Chương lại bình thản buông câu tựa lông hồng: “Gói cho chúng tôi bộ!” cứ thế quyết định như . Khổng Vạn Tường quay sang nhìn mẹ ngầm xin phép, Khổng Lập Thanh bất lực chỉ biết gật gật đầu đồng ý, Khổng Vạn Tường nhận được cái gật đầu của mẹ, mặt liền cười tươi như hoa.

   Khổng Vạn Tường đứng xem tàu hỏa kéo còi “tu tu” chui vào đường hầm, qua sông, qua thác... chỗ này sờ sờ thử, chỗ kia nhìn chăm chăm, mặt đầy hứng thú, giục thế nào cũng muốn bỏ . Hôm nay lúc họ ra khỏi nhà cũng còn sớm, bữa sáng ăn cũng muộn, người lớn lúc này đều chưa thấy đói, Chu Diệp Chương bảo tài xế mua cho Khổng Vạn Tường cái Hamburger, còn người lớn đứng ngoài nhìn cậu bé vẫn hăng say xem mô hình tàu hỏa.

   Khổng Lập Thanh ngồi trong góc khu bán đồ chơi, khuỷu tay đặt gối, bàn tay đỡ dưới cằm, yên lặng nhìn Vạn Tường đứng đằng xa phấn khích khi xem tàu hỏa chạy. Mắt thoáng thấy người tới gần, vừa ngẩng lên nhận ra Chu Diệp Chương ngồi bên cạnh mình. Sau khi ngồi xuống, thái độ lịch , tư thế thoải mái, mắt cũng nhìn về phía Vạn Tường, mặt biểu gì nhưng mắt lại như có ý cười. Khổng Lập Thanh quay , duy trì tư thế cũ, cũng gì.

   Khổng Lập Thanh cảm thấy hai ngày nay cũng còn quá sợ người đàn ông này nữa, nhưng lại vẫn cảm thấy hơi mất tự nhiên.

   Từ xa xa nhìn lại, người đàn ông tuấn xuất sắc như vậy ngay ngắn ngồi đó, bên cạnh mặt mũi có gì nổi bật, nhiều nhất cũng chỉ miễn cưỡng coi là người bình thường, mà khí chất cũng có gì vượt trội, hai người ngồi cạnh nhau nhưng lại cách xa khoảng, xem chừng cũng quá thân thiết, vậy mà ánh mắt của họ lại cùng nhìn về hướng, khiến người ngoài cảm thấy giữa hai người có gì đó hòa hợp đến kỳ lạ.

   Khổng Vạn Tường chạy theo xem tàu hỏa bao lâu toát mồ hôi, Khổng Lập Thanh cuối cùng cũng đứng dậy ngăn cậu bé lại, nhắc nó ăn Hamburger, kịp thời ngăn cơn quá khích của nó.

   Ăn Hamburger xong, Khổng Vạn Tường còn thích bộ xếp hình phức tạp bằng thép, Chu Diệp Chương lại hào phóng đáp ứng nó, sau đó đoàn người thong dong thang máy lên lầu .

   Trung tâm thương mại này bố trí quầy hàng theo nguyên tắc càng lên cao thương hiệu càng nổi tiếng, giá cả cũng càng lên cao càng đắt, lầu này có rất nhiều thương hiệu Khổng Lập Thanh chưa từng nghe đến.

   Tầng cùng của trung tâm thương mại có ít quầy hàng nhất nhưng quầy nào cũng rất to, đội ngũ nhân viên bán hàng thậm chí còn có người nước ngoài mắt xanh tóc vàng, mỗi gian hàng đều có nhà thiết kế trực tiếp tiếp nhận đơn hàng đặt theo cầu của khách.

   Đến chỗ này, Chu Diệp Chương hành động với Khổng Lập Thanh y như làm với Khổng Vạn Tường, làm chủ tất cả, cưỡng chế Khổng Lập Thanh thử quần áo, từ đầu đến cuối chẳng thèm hỏi ý kiến , tự mình thấy cái nào vừa mắt là quẹt thẻ thanh toán.

   Khổng Lập Thanh ở trong tình thế thể thích ứng với hoàn cảnh này, càng đừng là dám chống lại người đàn ông trước mặt, cứ tựa như con rối, tùy ý ta sắp đặt. Chu Diệp Chương dường như cũng chẳng bận tâm chuyện có đồng ý hay , từ đầu đến cuối mặc sức tự quyết.

   Dạo quanh tầng này vòng, tài xế cũng phải mấy lần mang đồ chuyển ra xe, quần áo người Khổng Lập Thanh cũng thay sang bộ mới, chiếc váy liền màu đen may đơn giản, ngắn đến đầu gối, phần thân ôm sát, bên dưới lại xòe rộng, bên ngoài khoác cái áo lửng ngang lưng cùng màu đen, dưới chân đôi xăng đan cao gót cũng màu đen nốt.

   Chu Diệp Chương dường như bắt rất đúng cái thần của Khổng Lập Thanh. ăn mặc như vậy có thể làm nổi bật làn da trắng mịn, dáng người mảnh mai. Bình thường mặt mũi cũng có gì nổi bật, môi lại hơi rủ xuống nhưng mặt cũng phải là xấu, ngược lại nó còn khiến người ta nghĩ đến loại duyên thầm.

   Chu Diệp Chương nhìn phong cách mới của Khổng Lập Thanh, thần sắc bình tĩnh, ngắm lượt từ xuống dưới, ánh mắt lộ vẻ hài lòng, tự cảm thán câu “ừm”, dường như muốn tán dương con mắt thẩm mỹ của mình. Sau đó quay lại với đám người sau: “Được rồi. Chúng ta về thôi.”

   Nghe Chu Diệp Chương tuyên bố kết thúc công cuộc mua sắm, Khổng Lập Thanh thầm thở phào nhõm, rất mệt rồi. vừa tranh thủ xem đồng hồ, lúc này hơn bốn giờ chiều, chân quen giày cao gót, đứng thôi cũng đau, rất sợ lát nữa lại phải tiếp tục bộ.

   Đoàn người hùng hậu tiến xuống dưới lầu, lái xe vượt lên trước mở cửa đợi sẵn. Chu Diệp Chương sau khi lên xe liền quay sang tài xế địa chỉ, cuối cùng mới ngoảnh lại với Khổng Lập Thanh: “Bây giờ mới về, sợ dì Thanh kịp nấu cơm, chúng ta ra ngoài ăn đồ Tây vậy.”

   A Thần ngồi ghế lái phụ, Khổng Vạn Tường, Chu Diệp Chương và Khổng Lập Thanh ngồi băng ghế giữa. Vạn Tường hôm nay ngủ trưa, lại chạy nhảy cả buổi, lúc này quá mệt mỏi. Trong xe có ai lên tiếng phản đối, Khổng Lập Thanh ôm chặt Vạn Tường nhìn về phía trước “ừm” tiếng coi như đồng ý.

   Chiếc xe ra khỏi trung tâm thành phố đông đúc, chưa bao lâu rẽ vào con đường vắng. Đường rộng, xe cộ lại đường cũng nhiều, hai bên là hai hàng cây ngô đồng Pháp cao lớn, thấp thoáng giữa cành lá là những tòa biệt thự mang phong cách kiến trúc châu Âu. Bây giờ là đầu thu, lá rụng đầy đường, chiếc xe chạy qua để lại cơn lốc lá phía sau. Con đường này Khổng Lập Thanh có nghe đến, nhưng chưa từng qua, biết xung quanh đây toàn là đại sứ quán của các nước.

   Xe dừng lại trước tòa nhà cao tầng kiểu dáng đại, phía trước là hàng cây ngô đồng Pháp cổ thụ, phía sau là bãi đậu xe rộng rãi. phải thời gian dùng bữa, xe đỗ ở đây nhiều, gian khá yên ắng.

   Lầu là nhà hàng, mặt tiền làm toàn bằng kính, qua cửa kính có thể nhìn thấy bên trong bài trí xa hoa theo phong cách Tây, nhìn sạch , sang trọng nhưng vẫn ấm cúng.

   Lần này tài xế cùng xuống xe, A Thần mặt nghiêm trang như cũ xuống mở cửa xe bên phía Chu Diệp Chương. Chu Diệp Chương sau khi xuống xe, đứng bên đợi Khổng Lập Thanh bế Khổng Vạn Tường xuống mới cùng nhau vào nhà hàng.

   Rất nhiều năm sau Khổng Lập Thanh mới biết, địa điểm Chu Diệp Chương cùng họ lúc này cũng có nghiên cứu trước, chỉ là lúc này chưa đủ khả năng nhìn thấu suy nghĩ của Chu Diệp Chương, có rất nhiều chuyện xảy ra mãi sau mới hiểu.

   Mọi người cùng xuống xe, Chu Diệp Chương lại dắt tay Khổng Vạn Tường, Khổng Lập Thanh bên cạnh, cũng tự nhiên nắm lấy cánh tay còn lại của thằng bé, ba người ngang hàng với nhau. A Thần sau cùng, vẫn duy trì khoảng cách hai bước như cũ.

   Cửa kính nhà hàng phản chiếu bóng ba người, người đàn ông và người phụ nữ khí chất lạnh lùng, cậu bé giữa họ, có vẻ tinh thần mệt mỏi nên mặt mũi cũng ảm đạm. Khí chất của ba người bọn họ khiến Khổng Lập Thanh giật mình, kiểu tương đồng này, khiến cảm thấy người đàn ông bên cạnh mình phải thuộc đẳng cấp khác, giống như bọn họ căn bản sống trong cùng thế giới.

   A Thần bước lên phía trước hai bước giúp họ mở cửa nhà hàng, Chu Diệp Chương kéo Khổng Vạn Tường bước lên trước mặt, ra hiệu cho nó trước, trong cửa có sẵn nhân viên nhà hàng đón họ. Chu Diệp Chương buông Khổng Vạn Tường xong bèn đặt tay lên eo Khổng Lập Thanh, nhân tiện vỗ cái, Khổng Lập Thanh hiểu ý lập tức thẳng lưng ưỡn ngực.

   Bồi bàn trẻ tuổi thông thạo tiếng đưa họ tới bàn bên cửa sổ. Khổng Vạn Tường phía trước, rất người lớn, rất điềm tĩnh, từ đầu tới cuối đều lần quay lại nhìn mẹ.

   Lúc đến chỗ ngồi, Chu Diệp Chương từ phía sau với Khổng Lập Thanh: “Cởi áo khoác ra.”

   Khổng Lập Thanh lập tức làm theo, Chu Diệp Chương nhận áo khoác từ đưa cho người phục vụ đứng bên cạnh, sau đó kéo chiếc ghế ra hiệu cho ngồi xuống. A Thần bên cạnh cũng rất tự nhiên sắp xếp cho Khổng Vạn Tường ngồi cạnh .

   Khổng Lập Thanh cảm thấy gian nơi đây rất hoa lệ. Mặc dù còn là ban ngày nhưng chùm đèn pha lê treo trần nhà được bật lên, tỏa ra thứ ánh sáng rực rỡ. Khăn trải bàn màu booc-đô phản chiếu lên những ly thủy tinh chân cao, khắp nơi đều cho cảm giác xa hoa. Nhà hàng này diện tích rất lớn nhưng lại có phòng riêng như nhà hàng Trung Quốc. Lúc này thực khách chưa đông, mấy bàn phía trước khách ăn đều là người nước ngoài, bọn họ nam nữ áo mũ chỉnh tề, ăn rất , cứ như thầm với nhau.

   Khổng Lập Thanh có cảm giác tất cả những gì xảy ra ngày hôm nay đều thiếu chân thực, bởi nó khác xa cuộc sống thường nhật của mình. Những thứ trước mắt đều khiến có cảm giác hư ảo, đồng thời tình cảnh thế này lại khiến cảm thấy căng thẳng trong lòng. Xuất thân và hoàn cảnh sống vốn bình thường, đột nhiên xuất trong trường hợp này thấy ngượng ngùng và thiếu tự tin.

   Chu Diệp Chương sau khi ngồi xuống thành thạo gọi loạt món, cuốn menu vừa dày vừa đẹp đặt trước mặt Khổng Lập Thanh đến cơ hội mở ra cũng kịp bị đem .

   Sau khi ăn xong món súp khai vị, Chu Diệp Chương cuối cùng cũng mở miệng mấy câu, biết có được xem như lời giải thích hay : “Thành phố B chỉ có nhà hàng đồ Pháp này còn được xem là tương đối. Mọi người thử ăn xem sao.” Sau khi xong, cũng có ai thêm gì, bên bàn ăn chỉ còn tiếng dao dĩa, ly tách va chạm nhau.

   bữa ăn này Khổng Lập Thanh cảm thấy ngon, súp kem măng tây mặn và cho quá nhiều bơ, mùi vị khó ăn, cá hồi nướng nhìn đẹp mắt nhưng ăn nhạt nhẽo, cảm thấy miệng lưỡi mình hôm nay , ăn gì cũng thấy ngon, thậm chí còn cảm thấy hơi ghê ghê.

   Khổng Lập Thanh thường ngày rất quý trọng thức ăn nhưng hôm nay cũng đành bỏ dở.

   Khổng Vạn Tường ngược lại, cậu bé có vẻ rất hợp với đồ ăn kiểu này, spaghetti, khoai tây chiên, còn có đĩa những con cá chiên vàng, Khổng Lập Thanh biết gọi nó là món gì, càng biết đấy là cá gì. Sau khi ăn hết món chính, Vạn Tường còn thoải mái thưởng thức ly kem ngọt ngào.

   Khổng Lập Thanh chưa từng đưa Vạn Tường ăn bữa đồ Tây cho đúng nghĩa, cậu bé lúc dùng dao dĩa còn lóng nga lóng ngóng, nhưng Chu Diệp Chương lại cho Khổng Lập Thanh giúp cậu bé. Vạn Tường vì thế ăn uống rất vui vẻ, trẻ con dùng dao dĩa chưa quen cũng có gì đáng ngạc nhiên, nên chuyện này người ngoài cũng mấy chú ý.

   Ăn đồ ăn Pháp trải qua rất nhiều bước, trình tự phức tạp, Khổng Vạn Tường còn ăn uống kiêng dè phép tắc cho nên ăn xong sớm nhất. Thằng bé ăn no xong liền thấy buồn ngủ, hai mí mắt cứ díu lại với nhau mở ra được. Khổng Lập Thanh thấy vậy nỡ bèn ôm thằng bé vào lòng để nó yên tâm ngủ, bản thân ngồi uống nước đợi hai người đàn ông ăn xong bữa.

   Vạn Tường được Khổng Lập Thanh bế như vậy chẳng mấy chốc ngủ say. Chu Diệp Chương ngồi đối diện cũng ăn xong, dùng khăn ăn lau miệng xong bèn quay sang long trọng với Khổng Lập Thanh: “Lập Thanh, tôi có chuyện muốn với em, em xem để A Thần đưa Vạn Tường về nghỉ trước có được ?”

   Chu Diệp Chương dùng câu hỏi nhưng Khổng Lập Thanh vẫn có cảm giác ra lệnh cho mình, còn chưa nghĩ xong có nên giao Vạn Tường cho A Thần hay A Thần ngồi bên cạnh phản ứng trước, trong mắt cậu ta ý phản đối: “ Chu.”

   Chu Diệp Chương giọng điệu bình thản: “Cậu cần lo lắng, đây là khu đại sứ quán, có thể xảy ra chuyện gì được. Cậu đưa Vạn Tường về cho dì Thanh trước rồi quay lại đây đón chúng tôi.”

   A Thần nghe xong do dự lát rồi cũng phản đối nữa, bước đến bên Khổng Lập Thanh nhận lấy Khổng Vạn Tường. Khổng Lập Thanh thấy có dì Thanh chăm sóc Vạn Tường cũng yên tâm hơn khi giao thằng bé cho A Thần, rất tin tưởng người phụ nữ đôn hậu đó.

   Đợi A Thần bế Khổng Vạn Tường khuất, Chu Diệp Chương mới vẫy tay gọi nhân viên phục vụ đến thu dọn bàn ăn. Chờ cho người phục vụ khỏi, Chu Diệp Chương mới ngả người ra ghế nghỉ ngơi, nhưng kể cả khi nhắm mắt thư giãn, phong thái vẫn toát ra loại cảm giác cưỡng ép. Khổng Lập Thanh ngồi nghiêm chỉnh nhìn , cũng chăm chăm nhìn lại lúc rồi mới mở miệng, nhàng chậm rãi, ràng muốn cảm thấy áp lực: “Lập Thanh, những gì hôm nay em tham dự là phần trong cuộc sống của tôi, cho dù em có thể thích nhưng phiền em cố gắng thích ứng được ?”

   Khổng Lập Thanh bên đối diện vẫn ngồi im, cơ thể cứng đờ, ngây ngô nhìn biểu tình mặt của Chu Diệp Chương.

   Chu Diệp Chương đợi hồi vẫn thấy người đối diện trả lời, theo thói quen lại đưa hai ngón tay gõ nhịp cằm, tiếp: “Tôi hy vọng em có thể hiểu, việc tôi bộc lộ bản thân mình trước em hoàn toàn xuất phát từ thiện chí, có bất kỳ hàm ý xem thường nào, tôi muốn em đón nhận, được ?”

   Khổng Lập Thanh phía bên kia bàn vẫn ngồi nghiêm chỉnh như cũ, đôi mắt hướng lên nhìn thẳng vào Chu Diệp Chương, vẫn gì.

   Chu Diệp Chương là người có thói quen quan sát tỉ mỉ. Ngày hôm qua, sau khi trở về ngôi nhà ở thành phố B được sắp xếp để Khổng Lập Thanh sống, mới phát những thứ chuẩn bị cho để sẵn trong phòng, hoàn toàn đụng đến, có vài thứ đồ thực có cách nào đụng đến sau khi dùng xong luôn trả về vị trí ban đầu cẩn thận, đồ vật trong nhà dù có xếp đặt lại cũng rất ngăn nắp, thể tỉ mỉ cẩn thận, khiến cảm thấy người phụ nữ độc nhưng rất kiên cường.

   Chu Diệp Chương biết kiểu người như Khổng Lập Thanh, nhút nhát mà tự trọng, muốn tặng quà cho , nếu cùng ràng, có để ở đó cả đời có khi cũng động đến. Cho nên muốn mượn thời cơ này cho hiểu, ngờ đợi lâu như thế vẫn có phản ứng gì, cũng trầm ngâm lúc rồi mới tiếp: “Em xem, thực ra mọi chuyện em có thể nghĩ theo hướng này, sống cuộc sống tốt hơn chẳng có gì là tốt. Tôi biết có thể em thích chuyện đó, có thể em cảm thấy mặc quần áo hàng hiệu thoải mái bằng mặc quần áo hàng chợ, có thể em cảm thấy ngồi đây quy quy chuẩn chuẩn ăn món Pháp còn xa mới thích bằng ngồi ăn lẩu vỉa hè. Có điều em cũng nên nghĩ cho Vạn Tường. Chúng ta là người lớn, thế giới quan và nhân sinh quan được định hình, nhưng trẻ con như vậy. Nếu ngay từ Vạn Tường được sống trong môi trường tốt, được tiếp xúc gần gũi với những người thuộc tầng lớp , sau này lớn lên cậu bé có được tầm nhìn hơn hẳn những người khác, điều này tác động đến tương lai cả đời cậu bé. Em có hiểu ?”

   Chu Diệp Chương cơ bản nghĩ những gì vừa phân tích cho đều rất đơn giản, dễ hiểu, Khổng Lập Thanh tốt xấu gì cũng nên đáp lại tiếng. vẫn rất chờ đợi phản ứng của , chỉ ngờ phản ứng ấy vượt quá xa sức tưởng tượng của .

   Phản ứng của Khổng Lập Thanh gửi tới Chu Diệp Chương lại là tràng hắt hơi vô cùng vang dội. Tiếng hắt hơi của hơi khoa trương, chỉ làm Chu Diệp Chương chấn động mà còn thu hút vô số ánh mắt của người ngoài.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 4: Rồi em


   Tràng hắt hơi chấm dứt, Khổng Lập Thanh theo phản xạ đưa tay lên che miệng, mắt nhìn Chu Diệp Chương có vẻ rất bối rối, chuyện này cũng là lần đầu tiên gặp phải, khiến bao nhiêu người chú ý như vậy, lại còn có Chu Diệp Chương ngồi đối diện nhìn chăm chăm nữa, tình cảnh này khiến quá mất mặt.

   Chu Diệp Chương cũng bị bất ngờ nên có hơi khựng lại chút, nhưng ngay sau đó mặt lại hồi phục vẻ lạnh lùng như cũ, cũng làm như chú ý đến ánh mắt bối rối của Khổng Lập Thanh nhìn sang phía mình, bình thản lấy khăn giấy đưa đến trước mặt .

   Khổng Lập Thanh nhận lấy, đưa lên bịt mũi, cả người nhấp nhổm yên ghế. Chu Diệp Chương rất nhanh nhận ra vẻ bồn chồn của Khổng Lập Thanh, tay đưa ly nước chanh cho , khẽ : “Uống chút nước, nghỉ ngơi, lát nữa chúng ta về.”

   Khổng Lập Thanh lau mũi, bưng cốc nước chanh lên cúi đầu uống ngụm , thi thoảng lại liếc về phía người đàn ông đối diện, quan sát biểu cảm khuôn mặt . Bộ dạng lén lút vụng về có chút e ngại đó nếu xuất đứa trẻ khiến người ta thấy đáng , đằng này nó lại thuộc về trưởng thành, khỏi khiến người ta cảm thấy có chút bất mãn, có chút xét nét, cũng có chút thiếu kiềm chế. Chu Diệp Chương mặt lạnh như nước, quay nhìn hướng khác, biết nghĩ gì.

   Quan sát thấy vẻ khó chịu đến khốn khổ của Khổng Lập Thanh, Chu Diệp Chương cuối cùng cũng vẫy tay gọi phục vụ thanh toán, nhắc mặc áo khoác để ra về.

   Bên ngoài là thời điểm hoàng hôn, mặt trời chưa tắt, đèn đường chưa bật, gian hơi tối, người phía trước, có thể nhìn được hình dáng nhưng thấy được mặt mũi.

   Ra khỏi nhà hàng, Chu Diệp Chương đột nhiên dừng lại, quay đầu nhìn Khổng Lập Thanh ở phía sau mình hai bước. Khổng Lập Thanh thấy đột nhiên dừng lại, cũng dám bước lên trước, đứng ngây ra nhìn chẳng biết phải hành động thế nào.

   Sau lúc im lặng, Chu Diệp Chương chậm rãi : “Lại đây.”

   thanh rất trầm, cho dù là ra lệnh nhưng câu cũng quá nghiêm nghị, Khổng Lập Thanh dè dặt bước lên phía trước.

   “Chỗ này thanh tĩnh như vậy, chũng ta dạo chút.” Chu Diệp Chương xong liền chầm chậm bước thẳng về phía trước, Khổng Lập Thanh lập tức vô thức bước theo sau.

   Con đường này là thanh tĩnh nhưng cũng có vài người khách bộ hành qua lại, có lẽ vì đây là khu đại sứ quán nên đa số dạo là người nước ngoài, lúc bước đường họ đều mang dáng vẻ tự tin, ngẩng cao đầu, thi thoảng lại với nhau mấy câu bằng tiếng bản ngữ của mình.

   Khổng Lập Thanh và Chu Diệp Chương cùng nhau đoạn đường dài mấy chục mét mà ai câu nào, bước dài, mắt luôn nhìn thẳng, ánh nhìn thâm trầm như bận suy tư điều gì. Khổng Lập Thanh cũng dám mạo muội làm phiền, cẩn thận đằng sau như cái bóng. Bao nhiêu năm qua đều tự ti và sợ hãi trước mặt đàn ông, lúc này tự giác thụt lùi phía sau nửa bước chân.

   Buổi tối mùa thu, khí trời mát mẻ hơn nhiều, từng cơn gió lạnh thổi tới, Khổng Lập Thanh bất giác rụt cổ lại. Vừa rồi trong nhà hàng, cảm giác buồn nôn vẫn còn mắc kẹt ở cổ họng, ra đây lại phải mình ở cạnh Chu Diệp Chương, điều này khiến thấy trong người càng thêm khó chịu.

   gian mờ mờ phía trước truyền tới tiếng trò chuyện khá , là mấy người ngoại quốc, ăn mặc kỳ dị, ngẩng cao đầu tới, vừa vừa cười rôm rả như ở chỗ người, điệu bộ rất thoải mái, quan tâm tới xung quanh. Trong nhóm đó có rất thu hút, mái tóc xoăn vàng buông lơi vai, mặt mũi sắc nét, thân hình mảnh mai, hăng say trò chuyện với đám bạn kế bên, thi thoảng còn cười đùa mấy tiếng, toàn thân toát lên vẻ tự tin pha chút hào phóng như chiếc khăn quàng cổ bay bay theo gió, thoải mái mà vui vẻ. Khổng Lập Thanh ràng bị cuốn hút, những người như ấy luôn khiến ghen tỵ, bởi lẽ từ trước tới nay, chưa từng tự do và liều lĩnh như thế.

   xinh đẹp giữa đám người đó liếc mắt sang bên, sau đó vẫn giữ điệu bộ ngẩng cao đầu tới chỗ Chu Diệp Chương và Khổng Lập Thanh. ngoại quốc nhìn Chu Diệp Chương, mắt long lanh, khóe miệng nhếch lên, ràng là ý tán tỉnh. Đáng tiếc đây lại là lần đầu tiên có kẻ màng đến ánh mắt, nụ cười của , ta chỉ thoáng nhìn rồi quay như có chuyện gì. lần nữa quay nhìn bóng lưng của người đàn ông xa dần, cuối cùng quay lại chuyện cùng đám bạn, nhưng ràng tâm trạng cũng bị ảnh hưởng.

   ngoại quốc ấy khiến Khổng Lập Thanh chú ý ít nhiều, đứng trước ta, tự cảm thấy hơi xấu hổ, chậm chậm theo sau Chu Diệp Chương đoạn, quay đầu nhìn đó cùng đám bạn xa dần, rồi khi quay lại thấy Chu Diệp Chương đứng trước mặt đợi mình.

   Khổng Lập Thanh vội vàng bước lên hai bước, trong ánh hoàng hôn mờ tỏ, thất thần thấy đường nét khuôn mặt của Chu Diệp Chương, chỉ nhìn thấy đôi đồng tử đen thẫm của ta, ánh mắt cụ thể thế nào cũng chịu, thể nhìn .

   Chu Diệp Chương thấy Khổng Lập Thanh bước lên trước cũng quay lại, tiếp tục cất bước. đưa tay tìm bàn tay trái của Khổng Lập Thanh từ đầu tới giờ vẫn để trong túi áo khoác, nắm chặt trong bàn tay phải của mình, sóng đôi về phía trước. Trong lúc chầm chậm tản bộ, giọng trầm ấm của quét qua tai Khổng Lập Thanh: “ cần hoảng hốt, sau này em còn nhiều dịp ở bên cạnh tôi. Đừng sợ, tôi cho em ngẩng cao đầu trước đám người ngạo nghễ đó.”

   Lời cam kết của đàn ông mang theo sức nặng vô cùng, Khổng Lập Thanh hiểu sao thấy thoải mái, chớp mắt thấy đầu óc rỗng tuếch.

   Khổng Lập Thanh thấy nhận nổi câu ấy của Chu Diệp Chương, dường như cũng cần nhận nó, tiếp tục : “Tôi đột nhiên bước vào cuộc đời em, có lẽ em chưa thích ứng kịp, nhưng tôi có nhiều thời gian để chậm rãi làm từng bước , vì vậy em thông cảm cho tôi chút.”

   Cảm nhận được hơi ấm từ bàn tay Chu Diệp Chương truyền sang, Khổng Lập Thanh ràng hoảng hốt. Trái tim quạnh quẽ lâu nay bỗng có cảm giác ấm áp khiến hoảng sợ. để dám nắm giữ hạnh phúc, con người càng cần nhiều hơn can đảm hơn khi chịu đựng nỗi đau.

   Chu Diệp Chương nắm tay Khổng Lập Thanh cũng hơi khẩn trương, giọng pha chút thất vọng: “Lập Thanh, em lúc trải qua chuyện gì à, tại sao lại nhút nhát như ngày hôm nay?”

   Khổng Lập Thanh cảm thấy bản thân còn chịu đựng được nữa, có thể chịu đựng lạnh nhạt, khinh thường hay xúc phạm của người khác, cũng có thể chịu đựng được rất nhiều đau khổ, bởi vì sớm quen rồi, chỉ cần thần kinh tê liệt đối với chẳng có chuyện gì là thể chịu đựng được. Nhưng người đàn ông này dùng giọng trầm ấm như vậy lại khiến hoảng sợ, cảm thấy có gì đó ở cổ, trong đáy mắt cũng trào lên đầy nước. Chính bản thân cũng biết vì sao mình muốn khóc và cái gì khiến khóc, trong ngực lúc này có thứ gì đó muốn vỡ tung. Khổng Lập Thanh có cảm giác mình sắp nhịn nổi, cuối cùng chỉ có thể dùng hết sức khống chế bản thân chậm rãi : “Tôi... khó chịu.”

   Chu Diệp Chương vội quay lại nhìn . “Tôi khó chịu!” Khổng Lập Thanh khó khăn lặp lại câu cũ.

   “Em làm sao?” Chu Diệp Chương nhăn mày.

   “Có vẻ bị cảm, rất muốn nôn.” hỏi, đáp cuối cùng Khổng Lập thanh cũng cảm thấy thoải mái hơn chút, trả lời câu này cũng trơn tru hơn.

   Chu Diệp Chương đặt tay lên trán Khổng Lập Thanh, lát sau bỏ xuống, : “Em sốt rồi. Chúng ta đợi A Thần nữa, tự về trước thôi.”

   Chu Diệp Chương tiến sát lề đường, vẫy taxi, trước mắt Khổng Lập Thanh chỉ còn lại bóng người đàn ông này, có cảm giác thế giới quay tròn khiến cả người choáng váng lại có gì đó chân thực.

   Ngồi lên xe rồi mà cảm giác đó vẫn còn nguyên, Khổng Lập Thanh ngả ghế nhắm chặt mắt, muốn , cũng muốn nghĩ gì nữa. Chu Diệp Chương bên cạnh thấy vậy cũng yên lặng, cuối cùng nhóm thở phào.

   Về đến nhà là Khổng Lập Thanh ngã vật xuống giường. Từ tới giờ sống trong nghèo khó, điều may mắn nhất là cơ thể khỏe mạnh, chưa từng ốm đau lê lết. Trước giờ lúc bị ốm đều có ai chăm sóc, toàn tự sinh tự diệt, có lẽ vì luôn tự vượt lên bệnh tật nên sức đề kháng cũng tốt hơn người khác, thành ra từ trước tới nay cũng ít ốm đau. Có điều thực tế cho thấy những người bình thường khỏe mạnh, khi ốm rất khó lường. Lúc này ngồi dựa giường, đầu óc quay mòng mòng, cảm giác có người đến bên cạnh nhưng tinh thần đủ tỉnh táo để phản ứng.

   Trong lúc mơ màng, Khổng Lập Thanh cảm thấy có người nhét cái gì đó dưới nách mình, sau đó toàn thân bị sốc lên, dựa vào vòng tay ai đó.

   Cả đời này Khổng Lập Thanh chưa từng thân mật với đàn ông trưởng thành, có chút ngượng ngùng, cố gắng mở to mắt, thấy khuôn mặt đàn ông lạnh lùng kê bên.

   “Uống thuốc .” Mấy viên thuốc con nhộng được đưa đến, Khổng Lập Thanh ngoan ngoãn há miệng nuốt vào, rất nhanh ly nước lọc được kề sát môi, uống mấy ngụm để nuốt trôi số thuốc.

   Cơ thể lại được đỡ nằm xuống, người đàn ông đứng bên giường nhàng với : “Muốn ăn gì ?” Khổng Lập Thanh khe khẽ lắc đầu, bây giờ chỉ thấy buồn nôn, sao mà nhồi nhét được đồ ăn gì nữa, người đàn ông cúi xuống đặt tay lên trán lát: “ ăn cũng được, em nghỉ lát , dì Thanh sắc thuốc, lát nữa xong em uống vào cho toát mồ hôi là khỏi.”

   Vì những nguyên do khó , Khổng Lập Thanh lúc này muốn nhìn thấy Chu Diệp Chương, cuộn tròn trong chăn, quay lưng ngoảnh mặt, đáp lại. Chu Diệp Chương cũng thêm gì, gian phòng ngủ lại chìm trong yên tĩnh, chỉ còn nghe tiếng mình thở càng lúc càng gấp, như vậy lát sau, chăn lại lần nữa bị mở, nhiệt kế cặp dưới nách cũng được lấy ra, rồi chăn lại được đắp lại như cũ, tiếng bước chân vang lên xa dần, Chu Diệp Chương ra ngoài, thở phào nhõm.

   lúc mơ màng thiếp , Khổng Lập Thanh lại cảm thấy cơ thể bị nâng lên, trong khi còn chưa kịp mở mắt thấy mùi thuốc bắc đặc nồng xông lên mũi.

   “Uống thuốc.” Lại còn là tư thế uống thuốc kiểu mới, người đàn ông ngồi phía sau, đỡ lấy lưng , trước mắt là bát to thuốc bắc đen sánh nóng hổi.

   Khổng Lập Thanh cũng làm bộ làm tịch, đỡ lấy, chẳng chẳng rằng uống hết. Uống xong bát thuốc Khổng Lập Thanh liền biết tới đây mình phải “lãnh đủ”, có cảm giác lưỡi đa rộp lên, đâu đâu trong miệng cũng thấy vị đắng, đắng đến mức tê liệt, cũng may ngay từ quen ăn đồ có vị đắng, cho dù có khó chịu cũng đến mức chịu được.

   Uống xong bát thuốc bắc, bên cạnh lại xuất ly nước lọc, trong giọng Chu Diệp Chương mang chút ý cười: “Em lợi hại đấy, lúc mỗi lần tôi phải uống thuốc dì Thanh sắc, nếu trốn được trốn ngay.”

   Khổng Lập thanh uống hết cốc nước, trong miệng vị đắng vẫn chưa tan hết, gì, đổ người xuống giường ngủ tiếp.

   Uống hết bát thuốc bắc, Khổng Lập Thanh bắt đầu thấy khó chịu thực , trong lúc mơ mơ màng màng thiếp , cảm thấy từng cơn từng cơn nóng dâng lên, toàn thân toát mồ hôi, cảm giác nóng nực khó chịu vô cùng. theo bản năng đưa tay muốn hất chiếc chăn đắp khỏi người. Nhưng chăn này lại bị ai đó dém rất cẩn thận, loay hoay mãi mà thể nào gạt nó ra được, mồ hôi càng lúc càng nhiều, chỉ lát quần áo ướt đẫm, cảm giác dính dấp rất khó chịu nhưng lại thể làm gì được, chỉ biết chịu đựng.

   Bên tai giong đàn ông trầm trầm khẽ vang lên: “Tôi biết em nóng, chịu khó chút, em phải toát mồ hôi mới nhanh khỏi được.” Khổng Lập Thanh biết đó là Chu Diệp Chương, người đàn ông này luôn ở cạnh từ đầu đến giờ. Thân thể bị cuốn trong chăn, cả người sốt bừng bừng khiến Khổng Lập Thanh nằm xụi lơ nhúc nhích.

   Đầu óc u mê biết bao lâu, chăn đắp người cuối cùng cũng được mở ra, bàn tay to mò mẫm eo , Khổng Lập Thanh biết có người cởi quần áo giúp mình. Khóa của chiếc váy liền thân bị kéo xuống rồi lột qua đầu, sau đó là đến móc khóa áo ngực phía sau lưng bị mở ra, cơ thể sắp chút che đậy trước mắt người đó.

   Có lẽ do ốm mệt nên tinh thần Khổng Lập Thanh cũng bị ảnh hưởng, phản ứng chậm chạp khiến ý thức được chuyện xảy ra, hoặc căn bản là cũng còn dây thần kinh xấu hổ, cho nên váy áo bị cởi vẫn có hành động gì. Vậy nhưng trước khi mảnh vải xíu trước ngực bị cởi ra, Khổng Lập Thanh đột nhiên mở mắt, giữ chặt bàn tay Chu Diệp Chương đặt ngực mình, bình tĩnh nhưng có chút giận dữ hỏi: “ có vợ chưa?”

   Động tác của Chu Diệp Chương ngừng lại chút, sau đó dứt khoát gạt bàn tay Khổng Lập Thanh ra, mặt biểu cảm hoàn thành nốt công việc, hai bầu ngực trắng ngần, đỉnh ngực hồng hào trong khí khẽ rung rung theo động tác của . Con ngươi của Chu Diệp Chương nháy mắt co lại, nhưng biểu tình khuôn mặt vẫn kín bưng, cũng gì, chỉ đưa tay lấy khăn nóng bên cạnh, cần mẫn lau người cho .

   Khổng Lập Thanh lấy hết dũng cảm hỏi câu như vậy, chẳng nhận lại được chút phản ứng nào từ đối phương, mất hết dũng khí ngã lại xuống gối, mặc kệ cho Chu Diệp Chương thoải mái làm loạn người mình. bỏ cuộc và thỏa hiệp. Vì ra hỏi hay hỏi có gì khác biệt? Chu Diệp Chương có vợ hay chưa có vợ với cũng có khác gì nhau? hỏi câu ấy chẳng qua là muốn tìm cho mình chút yên lòng, lương tâm cho phép làm kẻ thứ ba phá hoại gia đình người khác.

   Tay Chu Diệp Chương khá lớn, nhưng khi lau người cho động tác vẫn rất khéo léo, thuần thục. Khổng Lập Thanh tự biết bản thân mình gầy, cởi bỏ quần áo thân hình lại càng bình thường, nhưng Chu Diệp Chương từng bước áp sát, chỉ trong hai ngày đến bước “thân mật” thế này. Mọi chuyện xảy đến quá đột ngột, đối mặt với hành động dứt khoát của , chỉ thấy bản thân mất hết tinh thần. Đột nhiên hiểu được, cố gắng chống đối người đàn ông trước mặt thực ra chỉ là chuyện tự mình so cao thấp với chính mình, ngoài việc làm bản thân thêm khó chịu cái gì cũng vô dụng. Giờ nghĩ thông, cảm giác ngượng ngùng, xấu hổ này rồi cũng sớm qua , muốn thế nào cứ để làm, dù sao những gì có cũng chỉ có thế, còn có thể làm gì , cùng lắm chuyện này coi như là bước lần sa chân trong cuộc đời, đến ngày nào đó khi chán, tự buông tha cho .

   Khổng Lập Thanh thả lỏng cơ thể, hoàn toàn còn phản đối, đến mức ngay cả khi Chu Diệp Chương cởi quần lót của , cũng chỉ xoay người sang bên, chẳng năng gì.

   Người được thay bộ quần áo ngủ mới, Khổng Lập Thanh từ đầu đến cuối đều nhắm mắt, cứ chăm chăm nhìn lên trần nhà, đến cùng tuy là nghĩ thông nhưng khi trải qua vẫn có chút cam lòng. Bàn tay ấm nóng đặt mặt , vuốt từ xuống dưới.

   “Tôi còn chưa lấy vợ, em đừng suy nghĩ lung tung, nhắm mắt nghỉ chút .”

   Giọng Chu Diệp Chương trầm ấm, bàn tay mặt cũng ấm áp, Khổng Lập Thanh từ từ nhắm mắt lại, khóe mắt ứa hai giọt lệ, chảy xuống, bản thân cũng hiểu sao bỗng nhiên lại thấy tủi thân đến vậy. Thấy mình khóc cũng vô cùng sửng sốt, lạ là lại có cảm giác tủi thân ấy, nước mắt chảy ra liền được ngón tay Chu Diệp Chương lau , giọng càng trầm, mang theo chút ý cưỡng ép: “Ngủ . Muốn nghĩ gì để sau từ từ nghĩ.” Khổng Lập Thanh đổi bên nằm xoay lưng lại phía Chu Diệp Chương, úp mặt xuống gối.

   Cảm giác Chu Diệp Chương luôn ngồi bên cạnh, thi thoảng lại nghe thấy tiếng bút viết giấy “roạt roạt”, Khổng Lập Thanh chìm trong cảm giác hỗn loạn dần dần cũng thiếp .

   Trong giấc ngủ, Khổng Lập Thanh mơ hồ nghe thấy tiếng Khổng Vạn Tường gọi mình, tiếng rất khẽ, dường như muốn gọi lại dường như sợ đánh thức , khẽ mở mắt ra, quả nhiên nhìn thấy gương mặt đáng của Vạn Tường kề bên. Thấy Khổng Lập Thanh mở mắt, thằng bé vui mừng định leo lên gường bên cạnh , định đưa tay lay dậy, nhưng cánh tay Vạn Tường chưa kịp chạm vào bị bàn tay khác giữ lại.

   “Chú vừa dặn cháu thế nào?” Chu Diệp Chương mắt vẫn rời màn hình máy tính đặt đầu gối, nhưng bàn tay giữ Vạn Tường rất chuẩn chệch chút nào.

   Khổng Vạn Tường quay sang nhìn lại Chu Diệp Chương, ràng thoải mái nhưng cuối cùng cậu bé cũng nghe lời , thu cánh tay lại, bĩu môi ngồi lên giường sau đó dứt khoát nằm xuống gối đầu lên đùi Khổng Lập Thanh.

   Khổng Lập Thanh biết sức đề kháng của trẻ con còn kém, cậu bé lại gần thế này dễ bị lây bệnh, Chu Diệp Chương có lẽ vì thế mới ngăn cản Vạn Tường, cho nên im lặng gì.

   Vạn Tường gối đầu lên đùi Khổng Lập Thanh, rụt rè hỏi han: “Mẹ, mẹ đau ở đâu? Con xoa cho mẹ.”

   Sợ lây bệnh cho Khổng Vạn Tường, Khổng Lập Thanh đưa tay đỡ đầu cậu bé quay mặt nó qua chỗ khác: “Mẹ đau, ngoan, đừng chuyện với mẹ.”

   Khổng Vạn Tường mắt nhìn lên trần nhà, thà trả lời: “Con biết rồi, trước đây mẹ cũng dặn, chuyện với người ốm bị lây bệnh.”

   Khổng Lập Thanh khẽ cười, trước đây lúc bị cảm, có dặn Vạn Tường như vậy, hóa ra cậu bé nhớ rất kỹ.

   “Ngủ dậy làm những gì rồi?” Khổng Lập Thanh dịu dàng hỏi thằng bé.

   “Con dậy cái là chạy tìm mẹ, nhưng bà nội mẹ bị ốm rồi, dặn con được làm ồn, con chơi tàu hỏa, đến giờ cũng thấy buồn ngủ, con hứa với bà nội đánh thức mẹ, thế là bà đưa con lên đây.” Khổng Vạn Tường kể chuyện rất từ tốn, biểu đạt rất ràng.

   Xoa đầu Vạn Tường, mái tóc trơn mềm của thằng bé cọ vào lòng bàn tay buồn buồn, gợi nhớ đến chuyện đứa trẻ này chiếm cứ chỗ quan trọng trong sâu thẳm trái tim mềm yếu của , Khổng Lập Thanh lại dịu dàng dỗ dành nó: “Hôm nay mẹ ốm, chăm sóc con được, con tự ngủ có được ?”

   Vốn nghĩ phí công dỗ dành, ai ngờ phản ứng của Vạn Tường lại nằm ngoài dự đoán của . Nó nằm, đột nhiên nhỏm dậy , tâm trạng có vẻ tương đối kích động: “ cần mẹ chăm sóc con, bà nội kể chuyện cho con nghe, con đái dầm, đái dầm.” xong cậu bé nhảy phắt dậy, giống như ông cụ non đứng ở cuối giường thêm với Khổng Lập Thanh: “Mẹ, con quấy mẹ, con ngủ đây, con ngoan mà.”

   Khổng Lập Thanh nghe được câu của thằng bé, kể cả hàm ý của câu đó cũng thấy lơ mơ, nhưng nhìn nó đáng như vậy cũng vui vẻ gật đầu đồng ý: “Ừm, Vạn Tường nhà ta là ngoan nhất.”

   Khổng Vạn Tường được mẹ khen rất vừa lòng, vui vẻ ra, lúc đến cửa còn chu đáo khép lại cẩn thận.

   Khổng Lập Thanh nhìn mãi vào cánh cửa được Khổng Vạn Tường đóng lại, suy ngẫm về những thay đổi của thằng bé. Chu Diệp Chương ngồi bên bèn đứng lên chỉnh lại chăn cho , tiện thể giải đáp thắc mắc: “Lúc tối A Thần Vạn Tường đái dầm, chắc nó bị kích động.”

   Chu Diệp Chương chỉnh chăn xong lại ngay, chống tay bên hông , từ cao nhìn xuống, : “Cuộc đời chúng ta đâu phải cứ mãi mãi như vậy, nó có những thăng trầm, trong đó có rất nhiều thay đổi mà em lường trước được, vậy đừng sợ thay đổi, em xem, Vạn Tường chẳng phải thay đổi rồi sao?”

   Ánh mắt Chu Diệp Chương sáng lên, dưới cái nhìn của đôi mắt ấy, Khổng Lập Thanh hiểu sao lại thấy sợ hãi vô cớ, nhắm mắt lẩn tránh, Chu Diệp Chương xoa trán khẽ : “Lập Thanh, em hiểu ?” Đầu Khổng Lập Thanh càng vùi sâu xuống gối, tiếp tục lẩn tránh.
   Khổng Lập Thanh biết cả đêm Chu Diệp Chương nằm bên cạnh mình nhưng giữa hai người luôn cách nhau khoảng. cũng hề chạm vào người , trong giấc ngủ mê mệt đến mụ mị đầu óc, Khổng Lập Thanh còn nghĩ: Những chuyện này là khó hiểu, người đàn ông mới gặp qua vài lần ngủ chung giường, thoải mái động vào người mình, ràng mấy quen biết có những tiếp xúc thân mật như vậy, nhưng khi ngủ cùng giường lại chạm đến , chuyện này rốt cuộc là như thế nào? Vì sao giống tưởng tượng của về nam nữ chung giường? Tình huống hôm nay với rất khó hiểu.

   Ngày hôm sau lúc tỉnh lại, bên cạnh thấy người, nửa giường đó cũng thấy hơi ấm, chứng tỏ Chu Diệp Chương tối qua còn ngủ ở đây rời giường từ lâu, qua khe rèm cửa sổ có thể nhìn thấy mặt trời bên ngoài lên cao rực rỡ. Khổng Lập Thanh nghĩ mình ngủ dậy muộn, lòng lo lắng cho Vạn Tường nên vội vàng bò dậy.

   Nhanh chóng xuống dưới lầu, phát Vạn Tường ngồi ở phòng khách xem tivi, A Thần cũng ngồi cạnh trông chừng thằng bé, hai người chăm chú đến nỗi Khổng Lập Thanh bước vào cũng biết. Giờ là giữa trưa, Vạn Tường có lẽ ngủ dậy từ lâu, nhưng sao thằng bé chạy lên tìm , Khổng Lập Thanh cũng thấy rất lạ, đến nơi mới vỡ lẽ, hóa ra hai người này xem DVD, trong tivi, bộ phim Transformers đúng đến hồi gay cấn. yên tâm hẳn, cũng muốn làm phiền hai kẻ mê phim, lặng lẽ quay vào nhà bếp.

   Ngày hôm nay Khổng Lập Thanh cảm thấy rất khó chịu, sau khi tỉnh dậy cảm thấy hết sốt, nhưng ăn cơm trưa xong lại thấy đau bụng, cả buổi trưa phải chạy nhà vệ sinh mấy lượt, sau cùng hiểu, đau bụng có lẽ vì hôm qua uống bát thuốc bắc đó. Trung y chủ trương tiêu nóng trừ độc, đoán chừng mình bị tiêu chảy là trừ nóng, đợi tiêu chảy hết bệnh cảm của cũng khỏi hẳn.

   Mấy lần chạy ra chạy vào nhà vệ sinh khiến Khổng Lập Thanh mệt bã, cuối cùng mệt mỏi nằm giường chưa mấy chốc mơ màng ngủ thiếp .

   Ngủ liền giấc, lúc tỉnh lại trời tối, ngồi dậy giường thấy toàn thân nhõm, xem chừng hết cảm, trong phòng có ai, trừ lúc ăn cơm trưa, cả ngày hôm nay Khổng Lập Thanh nhìn thấy Chu Diệp Chương. cũng cảm thấy kỳ lạ, buổi chiều xuống lầu dưới mà cũng có ai lên tìm, xuống đến nơi mới biết hóa ra A Thần đưa Khổng Vạn Tường ra ngoài.

   Buổi chiều A Thần và Khổng Vạn Tường đến trung tâm thương mại mua rất nhiều đĩa trò chơi, lúc Khổng Lập Thanh xuống lầu liền nhìn thấy hai người đàn ông lớn ngồi xổm dưới đất, mắt nhìn chằm chằm vào màn hình tivi, tay liên tục bấm bộ điều khiển, chơi mê mải. A Thần dường như cũng nhường nhịn Khổng Vạn Tường, có lúc còn kiêng nể mắng thằng bé ngốc này ngốc nọ. Lạ cái là Khổng Vạn Tường cũng giận dỗi, thi thoảng đốp lại hai câu, còn đại đa số trường hợp là im lặng, mắt rời màn hình, đôi môi mím chặt bướng bỉnh, nhìn vô cùng chuyên chú.

   Khổng Lập Thanh cũng quấy rầy hai người, theo thấy A Thần tuy nhìn bề ngoài ràng là chàng trai hai mươi mấy tuổi nhưng tính tình lại chẳng khác nào đứa trẻ, giữa cậu ta và Vạn Tường tồn tại loại tình bạn rất khác lạ. Việc này với Vạn Tường mà là rất có lợi, cậu bé mình bên lâu rồi, cũng có chút thiếu nam tính, A Thần ngược lại, quá nam tính, ở cùng với Vạn Tường, cậu bé học được nhiều điều hay.

   Mọi người ăn xong bữa tối, vì hôm sau là thứ Hai, Khổng Vạn Tường phải học nên Khổng Lập Thanh nhắc thằng bé dừng chơi trò chơi, cùng lên phòng ôn lại bài, lúc sau lại nhắc thằng bé tắm rửa, ngủ sớm.

   Khổng Vạn Tường chơi cả ngày thấm mệt, cần Khổng Lập Thanh dỗ lâu chìm vào giấc ngủ. Ra khỏi phòng Vạn Tường, dưới lầu im phắc, A Thần và dì Thanh khỏi.

   Hành lang lầu yên tĩnh, phía góc có ánh đèn từ thư phòng hắt ra, cùng những thanh “lách tách” từ phía trước vọng đến. Khổng Lập Thanh cuối cùng cũng hiểu, cả ngày nay Chu Diệp Chương có lẽ đều ở trong thư phòng làm việc chứ phải ra ngoài như nghĩ. ngủ cả ngày, lúc này tinh thần cũng khá hơn nhiều, bây giờ biết phải làm gì, máy tính để trong thư phòng, lại muốn vào lấy. Đứng đó cân nhắc hồi, cuối cùng Khổng Lập Thanh chọn về phòng ngủ xem tivi.

   Tranh thủ lúc Chu Diệp Chương còn ở thư phòng, Khổng Lập Thanh tắm rửa lượt xong xuôi, ra khỏi phòng tắm, làm tổ giường mở tivi xem. Trước đây ở nhà tivi là mình Khổng Vạn Tường giành xem, lúc này ngồi dựa vào thành giường cầm điều khiển chọn kênh lại chẳng thấy có chương trình mình thích, chỉ muốn ngủ nhưng cả ngày ngủ quá nhiều rồi, bây giờ tuy cơ thể vẫn còn hơi mệt nhưng tinh thần lại rất tỉnh táo, cuối cùng chẳng có cách nào đành chọn đại bộ phim truyền hình xem tạm để giết thời gian, chí ít trong phòng có chút tiếng động, cũng cảm thấy an toàn hơn.

   Khổng Lập Thanh ngừng xoay người giường, hy vọng có thể nhanh chóng tìm lại cơn buồn ngủ, nhưng vô hiệu, dường như càng cố dỗ giấc đầu óc lại càng tỉnh táo, chút cảm giác buồn ngủ cũng thấy. cứ vật vã như vậy tới đêm khuya, Chu Diệp Chương từ thư phòng quay về.

   Chu Diệp Chương vừa bước vào đến cửa phòng ngủ cảm nhận được người phụ nữ giường giống như sợ hãi. Thấy vào vội vàng ngồi thẳng dậy, ánh nhìn đầy cảnh giác, tùy ý liếc mắt về phía giường cái, năng gì, lấy bộ quần áo ngủ, vào nhà tắm.

   Nhìn thấy Chu Diệp Chương vào nhà tắm, Khổng Lập Thanh thở hắt hơi, ngả sâu vào gối dựa sau lưng. Bao nhiêu năm nay chưa từng cảm thấy kinh hồn bạt vía như thế, thực vô cùng nhớ cái “ổ chuột” của mình, chỉ trốn trong đó mới thấy tự do tự tại. Nếu Chu Diệp Chương muốn chuyện đó, vậy mau ra tay để sớm được về nhà. Khổng Lập Thanh uể oải nằm xuống giường, căng thẳng và chán nản, về phần những hành động bất thường của Chu Diệp Chương với mình trong hai ngày hôm nay đành giả vờ như nghĩ tới. Trực giác mách bảo đó là thế giới nguy hiểm khó lường, tài trí và kinh nghiệm đủ ứng phó. Nguyện vọng của trước sau đều rất thực tế, cùng lắm chỉ có chuyện sinh tồn, sống cuộc sống bình thường, chẳng cần giàu có cao sang, chỉ cần có nơi trú mưa tránh gió, đủ cơm ăn áo mặc hàng ngày là được rồi. Những chuyện nguy hiểm kích thích gì đó hợp với , còn có con , còn có trách nhiệm phải gánh, còn sợ nguy hiểm.

   “Lập Thanh, qua đây giúp tôi lát.” Giọng đàn ông đột nhiên lên tiếng trong phòng. Khổng Lập Thanh giật mình bật dậy, chạy đến mở cửa phòng tắm. Chu Diệp Chương người mặc áo choàng tắm đứng ở đó, có lẽ đợi từ trước.

   Khổng Lập Thanh bước vào trong, Chu Diệp Chương tùy tiện ngồi thành bồn tắm, thấy Khổng Lập Thanh bước vào liền đưa con dao cạo trong tay cho : “Giúp tôi chút, tự mình cạo được, ngày mai có cuộc họp quan trọng, cần chú ý hình tượng.”

   Khổng Lập Thanh chưa từng làm việc này, nhưng đại khái cũng biết phải làm như thế nào. Nặn ít kem cạo râu ra tay, nhàng bôi kín phần cằm của Chu Diệp Chương, nhận con dao trong tay , cẩn thận cạo đường.

   Chu Diệp Chương chọn tư thế mới khéo làm sao, Khổng Lập Thanh vừa vặn bị ép đứng kẹp giữa hai chân , đám râu ngắn mọc tua tủa ở cằm cùng với bọt kem bị dao cạo sạch từng đường, hơi thở vô tình hòa cùng hơi thở của khiến Khổng Lập Thanh bất giác mất tự chủ, thở hổn hển. Dao cạo theo tay lượn vòng xuống vòng dưới, Chu Diệp Chương lại đột nhiên nâng cằm lên, ánh mắt Khổng Lập Thanh di chuyển chủ ý bỗng nhiên đối diện với ánh nhìn của Chu Diệp Chương, đôi con ngươi đen lay láy chằm chằm hướng vào mình, ánh mắt như thiêu như đốt, Khổng Lập Thanh vì thế khẽ run tay, vệt máu đỏ xuất ngay trước mắt.

   Khổng Lập Thanh choáng váng làm rơi cả dao cạo xuống đất, Chu Diệp Chương gì, với tay lấy khăn tắm bịt lên vết thương.

   “Em sợ tôi đến vậy sao?” Khổng Lập Thanh vốn ngồi xổm đất nhặt dao cạo, nghe thấy Chu Diệp Chương hỏi thẳng như thế liền cảm thấy bao nhiêu dây thần kinh trong não bỗng chốc đứt hết, đờ đẫn đến nỗi chỉ muốn ngồi mãi đó muốn đứng lên.

   Chu Diệp Chương nhìn Khổng Lập Thanh ngồi mãi dưới nền nhà, cong lưng ôm gối, đầu cúi gằm, quay lưng lại phía , dáng vẻ yếu đuối đáng thương, liền bước lên hai bước, đứng trước mặt .

   Phía trước xuất đôi chân đàn ông, Khổng Lập Thanh càng co người lùi lại sau, thấp giọng hỏi: “ có thể tha cho tôi về nhà ?”

   được.” Chu Diệp Chương từ chối thẳng thừng.

   Phòng tắm đèn đuốc sáng trưng nhưng khí lại dần trở nên ngột ngạt. Lúc sau Chu Diệp Chương cúi xuống định đỡ Khổng Lập Thanh dậy, tay đưa ra còn chưa chạm tới, Khổng Lập Thanh bất ngờ tự đứng bật lên. thẳng người, mắt cũng nhìn thẳng vào mắt , trong con ngươi còn sợ hãi: “Tôi muốn về nhà!” cao giọng lập lại cầu lần nữa. Chuyện đến bước này, Khổng Lập Thanh cũng cảm nhận được người đàn ông kia sợ là thích , cũng hiểu khi nam nữ thích nhau, người được thích luôn có chút ưu thế, cho nên đương nhiên sợ nữa. thực cảm thấy mệt mỏi, loại quan hệ nam nữ này, phải là đôi bên thích nhau mới thoải mái, đằng này quá biết bản thân thích người đàn ông này.

   Khổng Lập Thanh tự tin nhìn thẳng vào đôi mắt sáng của Chu Diệp Chương, Chu Diệp Chương cũng ngại ngần nhìn lại, sau đó đột nhiên đưa tay ra chắn trước mắt : “Tôi cho phép em rời .”

   Thế giới trước mắt đột nhiên tối đen, Khổng Lập Thanh vẫn đứng như trời trồng, rất lâu sau bàn tay che mắt mới bỏ xuống, nhưng chỉ giây sau, cả người bị kéo mạnh vào vòng tay . Cơ thể Chu Diệp Chương vững chãi, đầu mũi chạm vào vòm ngực , hơi thở đàn ông quen thuộc ngay lập tức tràn đầy khoang mũi, chỗ cơ thể sát nhau càng lúc càng nóng bừng: “Rồi ngày em tôi.” giọng nam trầm thầm bên tai, cùng lúc đó thấy người bỗng bẫng, sau cơn chóng mặt, Khổng Lập Thanh mới hốt hoảng nhận ra mình bị Chu Diệp Chương bế lên.

   số mặt, Khổng Lập Thanh chậm hơn người khác, có những chuyện phải rất lâu sau mới hiểu , hóa ra hành động vừa rồi của mình chạm tới tự tôn của người đàn ông, nhưng lúc này cũng nghĩ được nhiều đến thế, mọi chuyện phát sinh quá nhanh. Lúc Chu Diệp Chương bế đặt lên giường, mắt sợ hãi mở to, cuối cùng cũng ý thức được chuyện mình thấp thỏm sắp xảy ra.

   Trong phòng ngủ, đèn đầu giường vẫn mở, ánh sáng chỉnh ở mức , chỉ hắt ra vạt sáng mờ ảo lung linh, bóng lưng Chu Diệp Chương đổ xuống bên giường, mặt chìm trong bóng tối, lạnh lùng và nghiêm túc, đôi con ngươi đen thẫm, Khổng Lập Thanh ngừng run rẩy.

   Chu Diệp Chương động tác quá dịu dàng nhưng lại rất kiên định. Quần áo người Khổng Lập Thanh dần bị cởi từng lớp cho đến lúc cơ thể trắng xanh ra trong khí. Khổng Lập Thanh toàn thân cứng đờ, ngay cả nghiêng người tránh cũng dám, chỉ có thể ngửa mặt nhìn nơi khác, để mặc cơ thể chút che đậy phơi ra trước mắt .

   Mà Chu Diệp Chương động tác cũng gấp gáp, ánh mắt trầm mặc từ đầu tới cuối đều dán mặt Khổng Lập Thanh, ánh nhìn sắc nhọn như kim. Bị vây hãm trong tầm mắt ấy khiến Khổng Lập Thanh ngay cả cử động ngón tay cũng dám.

   Chu Diệp Chương tự tay cởi áo choàng tắm, cơ thể đàn ông cường tráng bao trùm phía , khoảnh khắc cơ thể to lớn ấy phủ người, dường như tất cả bụi trần lắng đọng, nước mắt Khổng Lập Thanh cuối cùng kìm giữ nổi, ào ạt trào ra.

   Nước mắt Khổng Lập Thanh cứ thế chảy, từng giọt nóng hổi lăn khỏi khóe mi, Khổng Lập Thanh nhớ lại bao năm qua mình chưa từng đau lòng đến thế này. Cảm giác như cuộc sống gọt đẽo bằng con dao cùn mẻ chứ sắc nhọn như hôm nay, tuy là có đau, nhưng là từ từ đẽo gọt cho nên dù là toàn thân đẫm máu nỗi đau vẫn có thể cảm nhận dần từng bước, khiến lên lời và cũng chẳng biết phải thế nào, cuối cùng chỉ là thần kinh tê liệt. Nhưng hôm nay bất ngờ bị đâm đau thế này khiến trở tay kịp, cảm giác như những tủi nhục trong quá khứ đột nhiên bị khơi lên, đánh thẳng vào thần kinh mình. thực muốn rơi lệ, nhưng cơ thể lại chịu sai khiến, những cảm xúc khó gọi tên trào lên khóe mắt lăn ra ngoài.

   Khổng Lập Thanh khóc thành tiếng, thậm chí ngay cả nức nở trong cổ họng cũng có, chỉ biết, căng thẳng quá rồi, ngay cả tiếng khóc cũng bị đè nén nghẹn lại, khóc ra nổi, có lẽ cái gọi là “đau chết lặng” chính là như thế này đây.

   Chu Diệp Chương cơ thể to cao lực lưỡng, sức lực hơn người, Khổng Lập Thanh thân hình bé bị bao phủ hoàn toàn trong vòng tay . Chu Diệp Chương cưỡng ép chỉ cùng chân tay quấn quýt mà mười ngón tay họ cũng phải đan khít vào nhau. Dưới ánh đèn mờ ảo, hai cơ thể trần trụi gì che đậy, giao hòa mật thiết chẳng chút ngại ngần, trận này Chu Diệp Chương mạnh mẽ đánh chiếm chút kiêng nể.

   Nước mắt ứa ra chưa kịp rơi xuống được đầu lưỡi cuốn lấy, Chu Diệp Chương lặp lặp lại hành động này biết mệt, biết bao lâu sau, cuối cùng cũng mệt mỏi, cuỗi cùng cũng còn nước mắt chảy ra nữa.

   Khổng Lập Thanh khóc nữa, Chu Diệp Chương cuối cùng cũng có thể buông tha cho đôi mắt sưng đỏ, chuyển tới bên khóe miệng chậm rãi hôn lên môi . dường như chẳng thấy khó chịu vì mím chặt môi, ung dung nhàn nhã mơn trớn quanh đó cho tới khi phải đầu hàng hé miệng. Trong miệng đầu lưỡi lại càng được thể làm càn, nó tinh tế khám phá từng chiếc răng, từng nếp gấp, cứ thế môi lưỡi bị ép buộc dây dưa đến khi chịu thua mà thỏa hiệp.

   Rồi đến cổ, ngực, hai cánh tay, hai bên eo và ngay cả đùi đều bị giống như dã thú cắn mút mạnh mẽ, lưu lại người vô số dấu tích. Ngay cả khu vực bí mật Chu Diệp Chương cũng bỏ qua, mặc nhiên cúi xuống dùng môi lưỡi trêu đùa, đau đớn nhưng khoái lạc, mạnh mẽ mà kích thích, cuối cùng Khổng Lập Thanh cũng kìm được mà bật ra tiếng rên nho .

   Tiếng rên ấy của dường như thỏa mãn Chu Diệp Chương, nhổm người lên lần nữa, toàn thân trùm lên cơ thể Khổng Lập Thanh, dừng lại chăm chú nhìn lúc rồi đột nhiên tiến vào.

   Giống như là hoàn thành nghi thức chinh phục, Chu Diệp Chương động tác nhanh mạnh, đến mức gặp chướng ngại vật cũng dừng lại, tiến vào sâu tới tận cùng, ánh mắt vẫn chăm chăm dán lên người Khổng Lập Thanh nằm phía dưới. Phía dưới dội lên cảm giác đau đớn như bị xé rách khiến Khổng Lập Thanh chỉ biết cứng đơ chịu trận. Mà Chu Diệp Chương án ngữ phía , sừng sững như ngọn núi cầm tù , Khổng Lập Thanh chỉ có thể khẽ quay cần cổ.

   Ngửa mặt nhìn lên Chu Diệp Chương, khí chất mạnh mẽ áp đảo của bao trùm , khiến cứng người, hiểu, chút tinh thần phản kháng của trước người này chỉ là vô nghĩa, cuối cùng vẫn phải khuất phục, chấp nhận từ bỏ.

   Nghi lễ cuối cùng cũng hoàn thành, cơ thể đàn ông ngừng nhấp nhô, mắt vẫn chưa phút thôi nhìn người bên dưới. Khổng Lập Thanh nương theo động tác của Chu Diệp Chương mà bị động phối hợp, tinh thần hoảng hốt, ánh mắt bi thương.

   “Sau này vĩnh viễn được ra .” Giọng Chu Diệp Chương khàn khàn, mang theo hơi thở dốc.

   “Ừm...” Khổng Lập Thanh tinh thần vẫn chưa hồi phục, đáp lại theo bản năng.

   “Nếu em dám mang Vạn Tường bỏ trốn, cho bắt em về, chặt gẫy chân em, ở bên cạnh nuôi em cả đời.” Giọng Chu Diệp Chương vẫn khàn, ánh mắt lạnh lùng, Khổng Lập Thanh biết , bất lực nhắm mắt lại, run rẩy lên lời.

   Chu Diệp Chương tinh lực dồi dào quá sức tưởng tượng, kết thúc rồi vẫn chịu rời khỏi , trước sau mạnh mẽ giam cầm cơ thể bên dưới, đợi thể lực phục hồi lại lần nữa xông lên công thành chiếm đất. Khổng Lập Thanh bị động tiếp nhận, cơ thể qua mấy bận giày vò, da dẻ dính dấp, mệt mỏi vô cùng, cả người trước sau đều để lại vô vàn dấu tích, lần đầu chưa có kinh nghiệm, khó cảm nhận, chỉ biết cuối cùng vẫn là cảm giác đau đớn thiêu đốt.

   Mưa gió vần vũ cuối cùng đến tảng sáng mới ngừng. Chu Diệp Chương sau khi thỏa mãn ngả sang bên cạnh nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, chăn đắp sớm bị hất khỏi giường, hai người mảnh vải che thân, chân tay ngang dọc nằm đó.

   Khổng Lập Thanh gối đầu lên cánh tay Chu Diệp Chương, cơ thể chút sức lực như phải của mình, hạ thân đau nhức, lần đầu tiên với , chẳng thích thú gì. Phòng ngủ yên tĩnh, tràn ngập mùi hoan lạc, họ thậm chí còn đóng cửa phòng, đèn ngoài hành lang vẫn sáng, rèm cửa khép hờ, bên ngoài ánh trăng sáng lạnh, lạnh như cõi lòng lúc này.

   Bám vào giường lặng lẽ ngồi dậy, chiếc giường lớn giờ thành bãi chiến trường, nhàu nhĩ và loang lổ, hai dấu máu cỡ đồng xu dây ga hẳn nổi bật nhưng lại như chích thẳng vào mắt .

   Lúc xuống giường, theo cử động dịch thể chảy dọc theo đùi khiến cảm thấy dơ bẩn lại có chút tà dâm, thể cảm giác.

   Đèn phòng tắm vẫn sáng như cũ, dưới ánh đèn mọi thứ đều lên nét, đứng trước tấm gương lớn bằng cả bức tường, Khổng Lập Thanh tự ngắm mình, người khắp nơi là những dấu xanh tím, trước ngực sau lưng, đùi, dưới nách, cả những ngóc ngách bí mật cũng tha, mà mặt cũng đỏ hồng, mắt môi sưng đỏ, nhìn dấu vết hoan lạc. Chán nản ngồi bệt xuống nền nhà tắm, người đàn ông đó mạnh bạo như dã thú, dùng hình thức cảnh cáo đẫm máu, khiến phải hàng phục từ tinh thần tới thể xác.

   Tắm rửa xong, vì quên mang áo ngủ, Khổng Lập Thanh lấy đại chiếc khăn tắm quấn quanh người rồi bước ra, ngờ người đàn ông lúc trước còn ngủ say giờ ngồi dựa vào thành giường, chiếc chăn rơi đất giờ đắp người , ánh mắt nhìn hề mang chút biểu mệt mỏi hay buồn ngủ nào. Khổng Lập Thanh đứng nguyên đó nhìn về phía Chu Diệp Chương di chuyển, hai người cách nhau nửa căn phòng, yên lặng nhìn nhau. Ánh mắt người đàn ông nhìn rất hiền hòa, còn vẻ lạnh lùng áp chế như trước đây, ánh mắt Khổng Lập Thanh cũng sợ hãi né tránh như trước, loại cảm giác ấm áp lan truyền giữa hai người.

   Như vậy lát, Chu Diệp Chương hé phần chăn bên cạnh với : “Đến đây, ngủ chút.”

   Khổng Lập Thanh bước lại, nằm xuống gối đầu lên cánh tay Chu Diệp Chương, ngoan ngoãn đến ngạc nhiên. quay lưng về phía , mắt nhìn ra ngoài trời, mặt biểu cảm, cảm thấy bản thân cũng có chút thay đổi, biết mình hàng phục.

   Trong chăn, cơ thể đàn ông lại dán sát vào người Khổng Lập Thanh, hai tay vòng trước ngực , cho dù chưa phô trương sức mạnh nhưng biết chớp mắt thôi là nó đổi thay khác hẳn. bàn tay mò mẫm trước ngực , cuối cùng cũng gỡ xong nút thắt khăn tắm, kéo nó vứt xuống đất, bầu ngực non mềm vừa được giải phóng khỏi khăn lại ngay lập tức bị bàn tay ai đó nắm giữ. Chu Diệp Chương vùi đầu vai , từ phía sau, giọng hơi mơ màng lại có chút như mệnh lệnh: “Ngủ thôi.” Khổng Lập Thanh yên lặng nhắm mắt lại.

   Đêm đó vậy mà lại ngủ giấc an lành, mộng mị, liền mạch đến lúc tỉnh dậy trời sáng. Nằm nhìn lên trần nhà bất giác nhớ lại chuyện xảy ra đêm qua. Năm phút qua Khổng Lập Thanh mới theo thói quen ngồi dậy, chiếc chăn đắp người theo cử động của trượt xuống, dấu tích da thịt vẫn như cũ, nhìn rất , nhưng cơ thể cũng còn cảm giác đau. Bên cạnh trống rỗng có ai, từ phòng tắm truyền ra tiếng nước chảy, từ hành lang cũng truyền đến tiếng chuyện của Vạn Tường và dì Thanh.

   Khổng Lập Thanh ra khỏi giường, hôm nay là thứ Hai, phải làm, Khổng Vạn Tường cũng phải học.

   đến phòng thay đồ, toàn bộ quần áo giày mũ của mùa hè vốn treo ở đó được thu dọn hết, quá nửa gian được treo đầy quần áo mới mua từ trung tâm thương mại ngày hôm kia. Lúc đầu Khổng Lập Thanh chỉ treo mấy bộ quần áo mang đến, chúng chiếm rất ít diện tích chỗ này. ngây người nhìn đám quần áo mới được sắp xếp gọn gàng ngay ngắn lúc, sau cùng đưa tay chọn chiếc áo sơ mi cao cổ mới mua, biết đêm qua trong mình có thứ gì đó bị phá vỡ.

   Áo sơ mi cao cổ có nhiều tầng ren xếp chồng, áo len cổ chữ V màu xám nhạt, chiếc quần bò bó cùng màu áo len, giày cao gót nhung vintage, tất cả đều mang phong cách đơn giản, nhưng vì toàn là hàng hiệu nên cũng mang đến cho người mặc kiểu khí chất khác. Trong gương là khác hẳn trước đây, gương mặt mờ nhạt khiến người khác cảm thấy chua xót. Đường nét tại thoạt nhìn vẫn là mờ nhạt nhưng lại mang chút lạnh lùng. Rất tốt, dấu vết cổ đều được che kín, Khổng Lập Thanh khẽ thốt thành câu. chăm chú nhìn mình trong gương, cảm thấy hôm nay từ cơ thể đến nội tâm mình đều dần bị bào mòn.

   Đúng lúc bần thần, trong gương phía sau lưng xuất thêm bóng hình người đàn ông nữa. Chu Diệp Chương người quấn khăn tắm chậm chậm bước vào đúng lúc vừa thay quần áo xong, chẳng chẳng rằng trước mặt thoải mái bỏ khăn tắm để mặc quần áo.

   Trong phòng thay đồ lúc này hai người vẫn cùng yên lặng, ai câu gì, chuyên tâm làm việc riêng. Chu Diệp Chương đứng sau lưng Khổng Lập Thanh cúi đầu cài cúc áo sơ mi, đột nhiên quay vòng, đem cà vạt nhét vào tay .

   Khổng Lập Thanh khẽ cúi đầu ngoan ngoãn nhận lấy chiếc cà vạt Chu Diệp Chương đưa, với tay dựng thẳng cổ áo của rồi kiễng chân luồn cà vạt vòng theo cổ áo. Tiếp xúc gần gũi với như vậy nhưng lần này hơi thở còn hoảng loạn, nhịp tim cũng gấp gáp như hôm qua, mới qua đêm, hiểu sao có nhiều biến đổi đến thế.

   Khổng Lập Thanh chưa từng thắt cà vạt cho ai, đành mô phỏng thao tác đeo khăn đỏ thuở còn nhớ được, mới thắt được nửa bàn tay đột nhiên bị vỗ cái.

   “Nhìn kỹ chút, chỉ dạy em lần thôi đấy.” Chu Diệp Chương nắm lấy cà vạt, cố ý thao tác chậm, bàn tay to khéo léo lên xuống thắt mở, Khổng Lập Thanh ngẩng đầu, nghiêm túc theo dõi động tác của .

   Chu Diệp Chương thắt cà vạt xong, Khổng Lập Thanh đưa tay chỉnh lại giúp lần nữa. khẽ ngẩng đầu phối hợp với , biểu cảm rất thư thái, tinh thần dường như cũng tồi.

   Khổng Lập Thanh chỉnh lại cà vạt xong, Chu Diệp Chương lại đưa tay ra trước, Khổng Lập Thanh hiểu ý, cài cúc tay áo cho . Hai người đứng gần như sát nhau, Chu Diệp Chương từ đầu đến cuối đều cúi nhìn Khổng Lập Thanh, ánh mắt long lanh. Khổng Lập Thanh hàng mi cong rủ dài, nét mặt hiền hòa.

   sắp xếp xe chuyên môn đưa đón em, Vạn Tường từ nay giao cho dì Thanh chăm sóc thêm. Em cũng nên lỏng tay để cuộc sống của con có thêm nhiều người hơn, nếu chỉ biết có mẹ, cũng phải là chuyện tốt với nó.” Chu Diệp Chương dùng ngữ khí thương lượng tùy ý với Khổng Lập Thanh mấy câu.

   Khổng Lập Thanh cúi đầu suy nghĩ lát rồi khẽ trả lời: “Có xe đưa đón sợ đồng nghiệp dị nghị.” phản đối chuyện cho Vạn Tường gần gũi những người khác, nhiều người quan tâm tốt hơn cho thằng bé, nhưng bình thường quen làm người kín tiếng, rất sợ bị người khác chú ý, biết chuyện hàng ngày có xe sang đưa đón làm sớm muộn cũng tạo nên những tin đồn hay.

   bàn tay to phủ xuống đầu , Chu Diệp Chương tự nhiên vò mái tóc ngắn thẳng nếp của hồi, làm nó rối tung: “Có quan hệ gì? Sao em phải để ý như thế?”

   Khổng Lập Thanh lại cúi đầu trầm mặc, Chu Diệp Chương đột nhiên dùng hai tay xoay mặt lại, nhìn thẳng vào mắt : “Em hãy nhớ, từ nay về sau phải sống cho thoải mái, nếu có người dám bắt nạt em, em muốn đáp trả thế nào cũng được, giết người phóng hỏa đều giúp em, quan trọng là em muốn gì phải ra, hiểu ?”

   Khổng Lập Thanh đối diện với ánh mắt lấp lánh của Chu Diệp Chương, rất mê hoặc. Chu Diệp Chương mặt mày tươi tỉnh, khẽ vỗ vai trêu: “Từ nay đứng phải thẳng lưng, sau này còn thấy em khom người, bắt em đeo đai lưng.”

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Khổng Lập Thanh cúi đầu, lí nhí: “Quen rồi, để ý là lại quên mất.”

   Chu Diệp Chương trả lời thoải mái: “ có ý ép buộc em, nếu em muốn thay đổi tự điều chỉnh dần dần, thoải mái là được, có vài thứ, đợi có thời gian, tìm người về dạy cho em.” Chu Diệp Chương xong, cũng nghĩ lãng phí thời gian, tùy tiện thêm câu: “ xuống nhà ăn sáng thôi, còn sớm nữa.”

   Kể từ ngày gặp nhau, đây là lần đầu tiên hai người sánh vai cùng xuống dưới nhà. Cho dù họ quá thân mật, nắm tay, giữa hai người vẫn để khoảng trống nhưng hai người lớn ngồi trong phòng khách dưới lầu dường như đều nhận ra quan hệ giữa bọn họ có thay đổi. Khổng Lập Thanh nhạy cảm phát ánh mắt A Thần nhìn mình có vẻ nheo lại, còn dì Thanh cũng nhìn cười, nụ cười trìu mến hơn bình thường mấy lần.

   Khổng Lập Thanh và Chu Diệp Chương xuống tới lầu đúng lúc dì Thanh dắt tay Khổng Vạn Tường ra ngoài. Khổng Vạn Tường nhìn thấy mẹ nhưng vẫn yên lặng đứng bên dì Thanh, vẫy vẫy bàn tay hướng về phía : “Mẹ, con học đây, bye bue.”

   Khổng Lập Thanh cũng quay về phía cậu bé, cười tươi: “Bye bye.” Xem chừng Vạn Tường thích ứng với cuộc sống và con người ở đây rất nhanh, cũng thấy yên tâm hơn nhiều.

   Ăn sáng xong ba người lớn cùng rời khỏi nhà, dưới lầu quả nhiên có sẵn chiếc xe đợi Khổng Lập Thanh, chính là chiếc BMW màu đen bọn họ cùng ngồi mua sắm hôm đó. Chu Diệp Chương từ lúc ra khỏi nhà mặt mũi lại có phần lạnh lùng như cũ, mở cửa xe giúp Khổng Lập Thanh, đợi ngồi vào xong mới cúi xuống với câu: “ đường chú ý cẩn thận.” Sau đó đóng cửa xe lại và về phía chiếc Cadillac.

   Ngồi ở ghế sau nhìn quang cảnh đường phố vụt qua trước mắt, nhiều năm sau Khổng Lập Thanh vẫn nhớ tâm trạng mình lúc ấy. Đó là loại cảm giác trong hoảng hốt có chút thiếu chân thực, tất cả xảy đến quá nhanh, quá mạnh, cảm quan bị đánh vào quá sâu, nội tâm lại vẫn trống hoác như cũ.

   Còn cách bệnh viện hai dãy phố nữa, Khổng Lập Thanh liền tài xế dừng xe lại, ta có vẻ rất khó xử, chỉ biết lắp bắp: “ Khổng...”

   sao đâu, luôn , tôi muốn bộ, hôm nay trời rất đẹp.” Khổng Lập Thanh bất chấp phản ứng của tài xế, vừa lạnh lùng vừa cố chấp, thẳng tay mở cửa xe bước xuống. Người tài xế bất lực chỉ còn biết nhìn theo bóng xa dần, dám cùng tranh cãi nữa.

   Buổi sáng mùa thu, khí trong lành, mặt trời mới ló dạng trải khắp nhân gian ánh nắng vàng ấm áp, Khổng Lập Thanh khoan thai thả bước, bên đường đâu cũng là cảnh phố phường phồn hoa, người đường phần lớn vội vã cúi đầu bước cho kịp giờ làm, mấy quầy bán đồ ăn sáng nhộn nhịp mở đầu cho ngày kinh doanh mới, trong khung cảnh náo nhiệt có thể cảm nhận hơi thở cuộc sống.

   Bước trong gió mát, nội tâm Khổng Lập Thanh cảm thấy khoảnh khắc này mình thực tự do. Hai ngày vừa rồi trải qua quá nhiều chuyện, tâm trạng phức tạp, lúc này có thời gian mới có thể tĩnh tâm suy nghĩ chút.

   Nửa cuộc đời sống Khổng Lập Thanh chưa từng được ai lòng quan tâm chăm sóc. Kinh qua cuộc sống bị giày vò dẫn đến luôn phản ứng chậm hơn biến cố nửa bước, nhưng cho dù có chậm hiểu như vậy vẫn có thể nhận biết người đàn ông tên Chu Diệp Chương kia ít nhất cũng thích mình. Nhưng bối cảnh sống người đó phức tạp đến như vậy, chẳng hiểu sau này cuộc sống của bị đẩy trôi dạt đến đâu, tưởng tượng nổi, chính vì vậy cảm thấy hoảng sợ. Bản thân cũng từng ôm ấp những mộng tưởng về tình , nơi sâu thẳm con tim vẫn hằng ấp ủ khát vọng ngọt ngào, đó phải là người đàn ông hiền lành tốt bụng, cần có quá nhiều tiền, chỉ cần có thể bỏ qua khuyết điểm của , chê , thương , quý mến Vạn Tường, khiến tinh thần thực thoải mái. Vậy mà bỗng nhiên cuộc đời lại xuất người đàn ông tên là Chu Diệp Chương, ta phá vỡ “cái kén” cuộn mình vào, sau đó cứ bám dính lấy , cho dù có làm đau đớn vậy đấy, cảm quan bị tác động mạnh mẽ như thế đấy, nhưng trong tâm trạng đau buồn lại hàm niềm vui. Bao nhiêu năm qua, từ khi có ý thức đến nay, mới có người nguyện cùng chia sớt ngọt bùi, cho dù là người như vậy chăng nữa, ánh lệ dần dần dâng lên trong khóe mắt Khổng Lập Thanh.

   Đường phố đầu thu, giữa đám đông hối hả, người phụ nữ quần áo hàng hiệu đứng ngây ở đó, mắt rưng rưng nhưng miệng lại mỉm cười.
   Cuộc sống của Khổng Lập Thanh từ đây chuyển sang bước ngoặt mới, tài xế ngày nào cũng đưa đón làm, qua thời gian dài, cuối cùng cũng bị các đồng nghiệp để ý biết được.

   Từ khi Khổng Lập Thanh đến làm ở bệnh viện này cũng có đồng nghiệp nào biết hoàn cảnh của . Dù công tác lâu nhưng hề kết giao với ai. Đợt rồi có tin đồn, làm người ai có bản tính tò mò, nên lâu sau, trong bệnh viện, người biết ít. Hàng ngày gặp mặt các y bác sĩ trong bệnh viện, đặc biệt là những y bác sĩ cùng làm ơ khoa sản, đều cảm thấy họ đưa mắt nhìn trộm mình đầy tò mò. Những lúc như vậy thường làm mặt lạnh, tỏ ra quan tâm, làm ngơ mà qua, chỉ có cảm xúc bên trong bắt đầu biến đổi. Trước đây mỗi khi bị người khác chú ý, cho dù bên ngoài luôn cố làm vẻ quan tâm trong lòng vẫn thấy căng thẳng. Mà bây giờ lại bình tĩnh hơn nhiều, kiểu như cảm xúc tê liệt, chí ít cũng còn hoảng sợ.

   Khổng Lập Thanh biết là, trong lúc mình đối phó với những người nhìn trộm, dáng tự giác luôn ngẩng đầu nâng cằm, thẳng lưng ưỡn ngực, khiến người nhìn vào có cảm nhận thanh cao mà lạnh lùng. Cùng là vẻ mặt lạnh lùng nhưng còn vẻ lạnh lùng bất lực ngày trước, bây giờ vẻ lạnh lùng đó mang theo sắc sảo khó tin. Bằng hành động thực tế Chu Diệp Chương giúp dần dần thay đổi từ trong ra ngoài.

   Khổng Lập Thanh trời sinh tính cách độc, thành ra xưa nay cả ngày mặt mũi lạnh lùng, tới khi có người bắt đầu chú ý, cho dù rất muốn gần gũi , nhưng mỗi lần có ý định kết giao đều bị bộ mặt lạnh nhạt của làm cho chùn bước. Vì vậy nên có lúc rất gây chú ý nhưng cuối cùng vẫn chẳng cùng ai thân thiết, rốt cục ngày tháng vẫn bình thản trôi như cũ.

   Chu Diệp Chương lần này đến thành phố B cũng hơn nửa tháng, sau lần kịch liệt chinh phục và cũng bị chinh phục đến tận cùng đó, họ trở lại trạng thái bình thường. Hai người cùng có công việc riêng, hàng ngày gặp nhau ở nhà cũng ít giao lưu, giường Chu Diệp Chương cũng còn điên cuồng như lần đó nữa mà luôn là từng bước hướng dẫn, từ từ lôi kéo nhập cuộc, chậm rãi hành động để đợi cơ thể cùng tận hưởng khoái lạc. Đối với Khổng Lập Thanh mà , chỉ cần quá khắt khe quãng thời gian này cũng quá buồn, dường như còn dễ chịu hơn trước đây.

   Ngày tháng chầm chậm trôi , lúc này là cuối thu, thời tiết mỗi ngày lạnh hơn, ban đêm thi thoảng nhiệt độ đột nhiên giảm liền mấy độ. Nhưng bất kể ngoài trời biến đổi thế nào trong phòng nhiệt độ luôn để ở mức ổn định, ấm áp dễ chịu, nhất là vào ban đêm. Khổng Lập Thanh mặc bộ đồ bằng lụa thoải mái dựa ghế quý phi đọc cuốn sách y học dày cộp. Lớp lụa trơn mềm dán vào người, nhiệt độ phòng vừa phải, nóng đến đổ mồ hôi cũng lạnh run người, mọi thứ đều vô cùng thoải mái dễ chịu.

   Khổng Lập Thanh tùy tiện giở sách, đọc được vài trang ngẩng lên nhìn ra ngoài cửa sổ, sau khi chăm chú nhìn vào bầu trời tối đen lúc, lại quay về vùi đầu vào trang sách, tâm trạng có vẻ bình thản lại dường như hơi hỗn loạn. cảm thấy, lúc này mình đọc sách cho dù vẫn có thu hoạch nhưng ràng chuyên tâm được như trước đây, lòng đúng là vẫn còn bất an.

   Tuần trước Chu Diệp Chương dẫn Khổng Vạn Tường đăng ký học Taekwondo, còn bắt A Thần hàng ngày đưa đón thằng bé. Như vậy gần như thời gian cả ngày Vạn Tường đều ở cạnh Khổng Lập Thanh. ra để khiến A Thần cam tâm tình nguyện chăm sóc cho Khổng Vạn Tường cũng phải trải qua cơ duyên. Hôm đó sau khi Chu Diệp Chương đưa Khổng Vạn Tường ghi danh lớp Taekwondo về có với A Thần câu: “Chuyện học võ phòng thân của Vạn Tường sau này giao cho cậu, cậu nhớ để mắt đến thằng bé, giúp nó học mấy đòn lợi hại.” xong liền đẩy Vạn Tường vào lòng cậu ta, quay người luôn.

   A Thần ngoài mặt dám công khai phản đối sắp xếp của Chu Diệp Chương, nhưng trong lòng ấm ức cả đêm. Đợi đến hôm sau, nhà còn ai mới vội vàng mò đến thư phòng của Chu Diệp Chương, từ cửa vào liền vòng vòng quanh chỗ mấy lần, cho đến khi chịu được bị làm phiền mà ngẩng lên nhìn, cậu ta mới rên rỉ thống thiết: “Em muốn chăm sóc trẻ con, em bận lắm, nếu yên tâm tìm tài xế tin cậy đưa đón Vạn Tường là được rồi, làm gì mà phải giao cho em.”

   Chu Diệp Chương cau mày nhìn A Thần bao năm qua vẫn như đứa trẻ chịu lớn, cũng chẳng bận tâm những lý lẽ dài dòng của cậu ta, thẳng luôn: “Năm đó lúc tôi nhận cậu về, có câu nào chê cậu phiền phức ? Lúc cậu còn chưa hiểu chuyện, những lần tôi phải sau thu dọn chiến trường cho cậu còn ít sao? Tôi ở bên cậu hàng ngày, dạy bảo cậu bao nhiêu năm như vậy, sao chuyện này còn phải lại, Vạn Tường chính là em trai cậu, cậu hiểu chưa?” Chu Diệp Chương dạy bảo A Thần tràng dài, lúc đến câu cuối cùng có vẻ bực dọc.

   A Thần bị hai chữ “em trai” đó làm cho chấn động, chết đứng tại chỗ quên cả phản ứng.

   “Cậu phải nhớ, năm đó tôi dạy cậu những gì, cậu dạy lại cho Vạn Tường như thế, sau này thằng bé là người thân của cậu, tự mình suy nghĩ lại .” Chu Diệp Chương khẩu khí tương đối lạnh lùng, có vẻ sắp tức giận.

   A Thần sợ khí thế áp đảo của Chu Diệp Chương, nhưng lại thực bị hai chữ “người thân” lần nữa làm cho chết đứng. Cậu ta đứng đó suy nghĩ miên man hồi, cuối cùng gì, lặng lẽ ra.

   Thấy A Thần ra, lòng Chu Diệp Chương thầm thở phào nhõm, A Thần tên đầy đủ là Chu Mậu Thần, thực ra là cháu gọi Chu Diệp Chương bằng chú. Cậu bé này thân thế khá phức tạp, ông nội A Thần là bác ruột Chu Diệp Chương. Nhà họ Chu là dòng họ lớn, mấy chục năm trước đại lục có nội chiến, trước ngày chiến tranh, cả gia tộc chuyển đến Hồng Kông, sau đó ba thế hệ vất vả lăn lộn thương trường, trải qua ít sóng gió. Mười mấy năm trước, nội bộ họ Chu có biến động, Chu Diệp Chương trong đêm mất song thân, mà nhà A Thần hiểu sao xảy ra hỏa hoạn, cha mẹ A Thần đều bị vùi trong biển lửa, còn cậu ta hiểu sao mất tích.

   Lúc đó Chu Diệp Chương chỉ hai mươi, còn A Thần mới sáu tuổi. Nhà họ Chu sau biến cố đó gần như bị xóa sổ, Chu Diệp Chương trải qua mấy năm nếm mật nằm gai cực khổ khôi phục cơ nghiệp tổ tông. Đợi khi họ Chu tạm ổn định đại cục, Chu Diệp Chương dốc toàn lực, cử người thân tín tìm A Thần lưu lạc. Tìm mấy năm liền đều có kết quả, sau đó lần ngẫu nhiên Chu Diệp Chương lại bắt gặp A Thần cùng tên mafia người Ý. Lúc đó A Thần mười sáu tuổi, mất tích tròn mười năm.

   Chu Diệp Chương ra giá cực cao để chuộc A Thần về, sau đó lại phát A Thần nhớ chút gì về quãng thời gian trước sáu tuổi, người thân bên cạnh cũng nhận ra ai. Hơn nữa A Thần còn được huấn luyện đặc biệt để trở thành sát thủ, cơ thể giống như cỗ máy chiến đấu, hiểu nhân tình thế thái, chỉ thích làm bạn với vũ khí, coi súng ống như đồ chơi. Lúc mới đưa A Thần về nhà họ Chu, chỉ cần có người hơi mạo phạm cậu ta, cậu ta liền có thể làm ra những chuyện giết người rửa hận; để cậu ta ra phố, chớp mắt là có thể gây tai nạn liên hoàn. Khi đó Chu Diệp Chương bị cậu ta làm cho đau đầu ít, cuối cùng bất đắc dĩ phải để A Thần ở cạnh cả ngày. Những năm đó A Thần vừa như vệ sĩ lại vừa như con trai của Chu Diệp Chương, rèn giũa bao nhiêu năm, cậu ta mới dần dần nên người.

   Đến giờ Chu Diệp Chương nhận thấy mấy năm trở lại đây, A Thần cho dù có tiến bộ nhưng tính tình vẫn ích kỷ như cũ, chỉ biết bản thân mình, đứng từ góc độ tâm lý học mà , nhân cách A Thần vẫn chưa hoàn thiện. Giao cho A Thần trông nom Vạn Tường là muốn giúp cậu ta người lớn hơn, bồi dưỡng tinh thần trách nhiệm, ràng là chuyện tốt.

   Những suy tính cho A Thần của Chu Diệp Chương đương nhiên Khổng Lập Thanh hề biết. chỉ phát thấy trong thời gian ngắn mà Vạn Tường có nhưng thay đổi lớn, quan hệ giữa A Thần và Vạn Tường xem chừng có gì đó rất đặc biệt. Theo lý mà , A Thần lớn hơn Vạn Tường như thế, chí ít Vạn Tường cũng phải gọi cậu ta là , mà Khổng Vạn Tường đến đây lâu cũng chủ động gọi Chu Diệp Chương là chú, lại rất lễ phép gọi dì Thanh là bà nội, nhưng duy nhất với A Thần, Vạn Tường lại học theo Chu Diệp Chương, gọi “A Thần, A Thần” trống như vậy. A Thần lại cũng bận tâm, từ đầu đến giờ cứ mặc Vạn Tường gọi, chẳng nhắc nhở câu nào. Ở chung chỗ tuy có lúc xích mích nhưng phần lớn thời gian A Thần và Vạn Tường đều “chung sống hòa bình”, điều này khiến Khổng Lập Thanh cảm thấy giữa hai người đó tồn tại kiểu tình bạn kỳ lạ.

   Kể từ khi Khổng Vạn Tường học Taekwondo, hàng ngày đều là A Thần giám sát từ đầu đến cuối, thậm chí sau khi tan học về nhà A Thần còn đánh ngã Vạn Tường mấy lần. Khổng Lập Thanh biết đó là A Thần kèm thêm cho Vạn Tường, mà Vạn Tường cũng rất phối hợp, cho dù là ngã bị thương cũng tức giận hay gào khóc.

   Những ngày gần đây, Khổng Vạn Tường cười nhiều hơn, hàng ngày cũng năng vận động, ăn uống cũng thêm hăng say, thế giới của cậu bé bây giờ chỉ xoay quanh mình mẹ nữa. Thời gian Vạn Tường bên cạnh A Thần ngày càng dài, ở trường mẫu giáo cũng chơi thêm với nhiều bạn mới, thế giới của cậu bé dần dần mở rộng ra, cơ thể cũng phát triển tích cực. Khổng Lập Thanh biết, những thay đổi này của cậu bé, trước đây có cố gắng thế nào cũng thể làm được, đó đều là Chu Diệp Chương quan tâm tới Vạn Tường mà lo lắng giúp . cũng biết sau hôm nay cuộc sống của hai mẹ con theo chiều hướng nào, nhưng cho đến bây giờ mọi việc đều tốt đẹp.

   Khổng Lập Thanh ngồi trước cửa sổ đọc sách, cứ đọc xong hai trang lại ngẩng lên suy nghĩ lát, thời gian ở đây trôi qua cũng nhanh. Đêm khuya, lúc Chu Diệp Chương quay về phòng ngủ, Khổng Lập Thanh ngẩng lên nhìn rồi lại cúi xuống đọc sách. Lúc vào cũng chỉ tranh thủ liếc cái rồi cầm quần áo ngủ vào nhà tắm tắm gội. Hai người ngay cả chào hỏi cũng bỏ qua, bọn họ đều phải kiểu người hướng ngoại, bình thường cũng ít chuyện.

   Khổng Lập Thanh vào đúng giai đoạn hình thành tính cách lại gặp những trúc trắc trong cuộc sống, nhiều năm bị đè nén, bất kể ban đầu tính cách có thế nào đến nay cũng bị thay đổi, hoàn cảnh định hình trở thành người nội tâm cực kỳ yếu đuối. Mà những tâm hồn yếu đuối đều có tố chất trở thành mẹ hiền, vợ đảm. Ngày hôm đó tâm hồn và thể xác đều bị Chu Diệp Chương cưỡng chế, khiến chưa thể rằng , nhưng cũng dành khoảng trống đặc biệt trong trái tim để ngự trị. Khổng Lập Thanh là kiểu người hoạt ngôn, có đôi khi chỉ hành vi cũng đủ biểu đạt thái độ, từ đêm hôm đó cũng biết tại sao, luôn đợi Chu Diệp Chương về phòng rồi mới nghỉ.

   Khổng Lập Thanh cũng mơ hồ biết công việc của Chu Diệp Chương rất bận, nhưng ngủ rất đúng giờ, thường trước mười hai giờ đêm ngừng làm việc để nghỉ ngơi, Khổng Lập Thanh bình thường cũng đến tầm đó mới ngủ. Thời gian biểu của hai người thành ra vừa hay suýt soát, có gì đó dường như cố tình lại dường như là vô ý, nhìn chung mặc dù có chênh lệch chút nhưng gần đây luôn là đợi rồi nghỉ cùng.

   Chu Diệp Chương từ phòng tắm đến bên giường, Khổng Lập Thanh cũng bỏ quyển sách trong tay xuống tiến đến, hai người ai gì, mỗi người bên leo lên giường, kéo chăn ra đồng thời nằm xuống, động tác phối hợp ăn ý như thể là vợ chồng nhiều năm, khó cảm nhận.

   Chu Diệp Chương chủ động nhận nhiệm vụ tắt đèn, trong bóng tối Khổng Lập Thanh thả lỏng cơ thể im lặng chờ đợi, quả nhiên chỉ lát sau, vài tiếng loạt xoạt vang lên, cơ thế ấm áp tiến lại gần, khẽ nhấc đầu, cánh tay Chu Diệp Chương luồn qua để gối lên, cũng tự điều chỉnh tư thế để có thể nằm thoải mái nhất. Mấy ngày gần đây, động tác này hai người phối hợp đến ăn ý.

   “Em uống thuốc tránh thai à?” Trong bóng tối giọng đàn ông đột nhiên cất lên, nghe ra ngữ điệu bình thường, biểu lộ cảm xúc gì.

   Khổng Lập Thanh hơi cứng người, sau đó lập tức thả lỏng, biết vỉ thuốc tránh thai hàng ngày mình để trong tủ đồ nhà tắm bị Chu Diệp Chương nhìn thấy, căn bản cũng định giấu diếm, cho nên nhàng “ừm” tiếng thừa nhận.

   gian lại rơi vào im lặng, khá lâu vẫn chưa thấy Chu Diệp Chương gì thêm, Khổng Lập Thanh nhạy cảm hiểu được băn khoăn của . Đêm dài yên tĩnh chỉ nghe tiếng đàn ông thở đều đều, lát sau bàn tay đặt lên vai , hai ngón tay xoa nhè , Khổng Lập Thanh biết Chu Diệp Chương tự hỏi điều gì, yên lặng chờ đợi phản ứng của .

   Hồi lâu sau ai ngờ kết quả nhận được là câu chẳng liên quan gì: “Mai là thứ Bảy, nếu thời tiết đẹp chúng ta ra ngoài chơi nhé?”

   “Vâng.” Khổng Lập Thanh thuận miệng đáp lại câu. Chờ xong, xoay người, chân khẽ gác lên , tay ôm vào lòng, giọng nghèn nghẹt: “Ngủ thôi.” gian lại chìm vào im lặng, Khổng Lập Thanh bình thản nhắm mắt lại.

   Ngày hôm sau tỉnh dậy, thời tiết rất đẹp, Chu Diệp Chương, Khổng Lập Thanh lại thêm A Thần và Vạn Tường ăn sáng xong bèn nhanh chóng xuất phát. Xe chạy thẳng mạch hướng ra phía ngoại ô, hơn tiếng sau, chạy quá nửa thành phố, cuối cùng cũng dừng lại trước đồng cỏ xanh bạt ngàn, khí trong lành.

   Xe dừng hẳn Khổng Lập Thanh mới biết đây hóa ra sân golf, bãi đỗ xe rộng rãi nhưng lại chỉ có mấy chiếc, xuống xe cũng chẳng thấy bóng dáng người nào, Chu Diệp Chương bước xuống cũng chẳng đợi ai, thẳng vào trong.

   Khổng Lập Thanh chưa từng nhìn thấy sân golf, mới chỉ nhìn thấy chỗ tập chơi golf, đó là khi còn học trung học ở thành phố T, bên kia đường cái đối diện trường học có sân tập. Trong ấn tượng của lúc đó, nơi đấy bốn mùa đều bát ngát màu xanh, xung quanh là tường bao, bên vây lưới, ban đêm cũng thắp rất nhiều bóng đèn cao áp, ánh sáng hắt xuống cây lá như ban ngày. Nơi ấy ngày đêm đều có những chiếc xe sang trọng ra vào, nhìn bóng người trong xe nhưng biết đó đều là những người thuộc đẳng cấp mà mình thể nào với tới.

   Đối với Khổng Lập Thanh mà , chơi golf luôn là trong số những hoạt động mà ngưỡng vọng, cho nên khi tận mắt nhìn thấy màu xanh trải dài mênh mông, cho dù đến nỗi sốc nhưng cũng sửng sốt nhất thời biết phải phản ứng thế nào.

   Hôm nay trời nắng, Chu Diệp Chương có gậy chơi golf, lúc dừng ở quầy mua gậy cho Khổng Lập Thanh cũng nhân thể mua luôn cho cặp kính râm. Cặp kính chọn là hàng hiệu, kiểu to bản che hết cả nửa khuôn mặt rất thịnh hành. đeo thử cho Khổng Lập Thanh, sau đó còn nghiêng đầu xoay mặt tứ phía để nhìn ngắm chán chê rồi trêu đùa: “ nhắc em, lần sau có thời gian rỗi cũng nên dạo phố tự mình mua sắm ít phụ kiện hiểu ? Sao cứ phải để “đánh” em mới “động” như vậy? Mua sắm chẳng phải là sở thích của phụ nữ bọn em hay sao?” Có thể thấy lúc này tâm trạng rất tốt, Khổng Lập Thanh lại có vẻ ngại ngùng, nghiêng đầu tránh sang bên coi như nghe thấy. Chu Diệp Chương vui vẻ trêu đùa, khí cũng thoải mái hơn nhiều, mọi người cũng thấy nhõm.

   Khổng Lập Thanh chắc chắn định đánh golf, lúc tới sân, Chu Diệp Chương biết thế cũng phí công kèm cặp, nhanh chóng tìm chuyên gia xinh đẹp đến chỉ dạy cho mấy kỹ thuật đơn giản. Thu xếp xong bèn bỏ mặc , bản thân dắt theo hai người lớn sang bên cạnh.

   Bọn họ xe điện, đoàn người chia thành hai nhóm, bên này là Khổng Lập Thanh được huấn luyện viên cầm tay dạy từng động tác, bên kia là A Thần vào vai caddy [1] cõng túi gậy golf, Chu Diệp Chương tự tay dạy cho Khổng Vạn Tường. Thực ra Khổng Vạn Tường cũng mới cao hơn cây gậy golf tí, thằng bé có thể học được gì, chẳng qua là du ngoạn hít thở khí trong lành mà thôi. Chu Diệp Chương ràng cũng là người tâm lý, chỉ cho Vạn Tường mấy thứ cơ bản, sau đó để thằng bé tự chơi. Vạn Tường được chơi rất vui sướng, ngừng ríu rít bên cạnh họ.

   [1] Caddy: Nhân viên kéo bao gậy trong sân golf.

   Khổng Lập Thanh đánh bóng còn chưa được coi là nhập môn, vật vã cả nửa ngày mới hơi chạm đến “môn đạo” [2] , đánh gậy cũng chệch choạc hồi lâu mới trúng, nữ huấn luyện viên xinh đẹp vì đạo đức nghề nghiệp nên thái độ rất dễ thương, khuôn mặt luôn tươi cười. có Chu Diệp Chương bên cạnh theo dõi, Khổng Lập Thanh cảm thấy nắng vàng cỏ xanh nơi đây rất đẹp. Ra tay đánh gậy trúng bóng, chắc chắn bóng chẳng thể trúng lỗ, nhưng chỉ cần có thể đánh bóng bay lên như vậy, cho dù chẳng biết bay đâu, Khổng Lập Thanh vẫn có cảm giác hài lòng.

   [2] Môn đạo: Ý chỉ ngưỡng cửa nhập môn.

   Nhóm Chu Diệp Chương, A Thần và Vạn Tường đứng cách vừa phải, gần xa, bên từ từ tiến bước, bên thoải mái chơi đùa, quá hai tiếng đồng hồ vẫn chưa xa là mấy.

   Khổng Lập Thanh tập luyện mấy tiếng liền, cuối cùng cũng hơi quen tay, bắt đầu cảm thấy hứng thú với môn thể thao quý tộc này, cùng huấn luyện viên miệt mài luyện tập, rốt cuộc học được tư thế cầm gậy đánh bóng, ít nhất mỗi lần xoay người đánh, tỉ lệ trúng bóng cũng tăng lên đáng kể.

   Chu Diệp Chương bận để mắt tới Khổng Vạn Tường phía trước, cũng thường xuyên quan sát Khổng Lập Thanh, chỉ thi thoảng nhìn lại phía cái. Khi nào thấy bị tụt ở phía sau chậm rãi đợi . Bọn họ trước sau cùng với Vạn Tường ngừng cười làm náo nhiệt cả nơi này.

   Sân golf rộng ngút tầm mắt, nhưng đường lại rất yên tĩnh, thấy ai khác ngoài bọn họ, đến gần trưa bỗng có chiếc xe điện màu bạc từ xa chạy về phía này.

   Khổng Lập Thanh lúc đầu chẳng để ý, cho đến khi nghe thấy tràng cười “ha ha” của người đàn ông trung niên, mới dừng tay quay đầu nhìn lại.

   Chiếc xe thẳng đến trước mặt Chu Diệp Chương mới dừng, người đàn ông trung niên dưới bốn mươi tuổi từ xe bước xuống, người còn chưa tới nơi thấy mở miệng cười, đến gần sát Chu Diệp Chương liền giơ tay ra, bước thêm bước thân mật bắt tay, lên giọng : “Ôi chà, hôm nay vô tình gặp được Chu ở đây là cơ duyên.”

   Người tinh ý nhìn cái biết đây chính là kiểu cố tình chào hỏi mới tìm đến, tất nhiên Chu Diệp Chương thừa sức nhìn ra chân tướng, tuy nhiên là người lịch duyệt, chẳng vạch trần, vui vẻ cùng người đàn ông trung niên đó bắt tay hồ hởi: “Chủ nhiệm Lưu, ông khách sáo rồi.”

   Khổng Lập Thanh nhìn thấy họ như vậy biết là Chu Diệp Chương gặp phải người quen. Mà nghe cách của Chu Diệp Chương người này hẳn phải là quan chức chính phủ, tìm đến chào hỏi như thế hai người họ hẳn phải có quen biết nhất định. Cùng xuống xe với chủ nhiệm Lưu còn người nữa, người đó đội mũ lưỡi trai, vì ngược sáng nên nhìn mặt ta, chỉ biết đó là người đàn ông còn trẻ, thân hình cao gầy, trang phục xa xỉ.

   Khổng Lập Thanh phỏng đoán đằng sau cuộc gặp gỡ “tình cờ” này hẳn phải là câu chuyện phức tạp. Nhưng nghĩ dù là chuyện gì cũng chẳng liên quan đến mình, cho nên cũng chỉ nhìn cái như vậy rồi lại cúi xuống tiếp tục chiến đấu với quả bóng dưới chân.

   Đằng kia chủ nhiệm Lưu bắt đầu hướng Chu Diệp Chương chú ý tới người thanh niên cùng, ông ta vẫn giữ nụ cười xã giao mặt, nghiêng mình để Chu Diệp Chương thấy người phía sau rồi lại cười híp mắt : “ Chu, xin giới thiệu chút, đây là Lâm Bội, cậu ba nhà họ Lâm. Hiếm có dịp mọi người hội ngộ ở đây, tôi đứng ra làm cầu nối giới thiệu hai người làm quen chút.”

   xong, chủ nhiệm Lưu lại quay về phía Lâm Bội giới thiệu tiếp: “Cậu ba, vị này là Chu Diệp Chương, Chu. Chu mấy năm nay đầu tư vào thành phố B này rất nhiều. Hai người có thể chưa từng gặp mặt nhưng hẳn phải từng nghe đến quý danh của nhau.”

   Người thanh niên tên Lâm Bội chủ động đưa tay ra trước, mặt nở nụ cười hoàn hảo: “Ngưỡng mộ đại danh Chu lâu, hôm nay may mắn được gặp mặt, rất hân hạnh.”

   Chu Diệp Chương cùng Lâm Bội bắt tay, trong đầu suy nghĩ chạy lòng vòng, người này nếu chỉ đơn giản giới thiệu tên Lâm Bội, có lẽ cũng chẳng biết là ai, nhưng giới thiệu là cậu ba nhà họ Lâm lại khác, gần như lập tức có thể nhớ ra thông tin liên quan tới ta. Bởi vì Lâm Bội quá nổi tiếng nhưng nhà họ Lâm lại gia thế khá lẫy lừng. Nhà họ Lâm có thể xếp là giới “quý tộc đỏ” [3] của Trung Quốc, trước sau giải phóng trong nhà có vài vị tướng, thời đại mới người ta cũng còn quá coi trọng khái niệm gia tộc nhưng gia đình Lâm Bội thực gia tộc rất có thế lực. Ông và bố của Lâm Bội đều là lãnh đạo cấp cao Trung Ương, hai trai Lâm Bội cũng là tướng tá cấp cao trong quân đội. Nhà họ Lâm chỉ có duy nhất Lâm Bội này làm kinh doanh, chỉ nghĩ qua cũng biết ta là nhận vật đặc biệt cỡ nào.

   [3] Quý tộc từ thời cộng sản.

   Lại thêm, nếu truy ngược về thời Mãn Thanh khi tổ phụ của họ cùng thế hệ, tổ tiên nhà họ Chu và nhà họ Lâm còn có quan hệ rất bình thường. Tất nhiên đó phải là mối quan hệ hữu hảo gì, mà bọn họ sớm có mối thù truyền kiếp. Thời gian lâu như thế, Chu Diệp Chương cũng chẳng biết căn nguyên thực của câu chuyện ngày nào. Chẳng qua là năm năm trước, lúc Chu Diệp Chương quyết định quay về đại lục đầu tư kinh doanh, bà nội có gọi đến sơ qua. Chuyện có nhiều tình nhưng vì ông nội sớm qua đời, nhà họ Chu lại chuyển đến Hồng Kông từ ba đời nay, cho nên những gì bà nội biết cũng nhiều, chủ yếu là nhắc nhở làm ăn phải có đề phòng cẩn thận. Mấy năm nay kinh doanh ở đại lục cũng chưa từng va chạm với nhà họ Lâm, công việc làm ăn cũng xuôi chèo mát mái, cho nên cũng hiểu hôm nay tự nhiên Lâm Bội tìm tới rốt cục là có ý gì.

   Chu Diệp Chương chỉ lục lại suy nghĩ trong chớp mắt, mặt biến sắc, cũng tươi cười xã giao như Lâm Bội, năng cũng khách khí y chang: “Tôi cũng rất ngưỡng mộ , nghe đại danh lâu mà chưa có cơ hội diện kiến, hôm nay tình cờ gặp nhau ở đây, là vinh hạnh.”

   Lâm Bội giữ tay Chu Diệp Chương rất lâu buông, thái độ vô cùng thân mật: “ dám, Chu đây còn lớn hơn tôi mấy tuổi, tôi mới là vinh hạnh.”

   “Đó đó, mọi người tự nhiên chút, nên quá câu nệ.”

   “Như vậy là tốt nhất, xem ra Chu là người dễ gần.”

   Cả hai nhìn nhau cùng cười “ha ha”, người biết có khi còn nhầm họ là bạn bè thân thiết.

   Khổng Lập Thanh để ra nửa tâm tư lắng nghe vở kịch đạo đức giả, sau đó chậm rãi vác gậy qua bọn họ. liền mấy chục bước, cảm thấy cách bọn họ đoạn, quay lại nhìn Chu Diệp Chương, dừng ở đó cố ý chờ đến.

   Chu Diệp Chương cùng Lâm Bội chuyện nhưng mắt vẫn hướng về phía Khổng Lập Thanh, thấy Khổng Lập Thanh quay lại nhìn mình, liền kín đáo khẽ hất cằm, ngụ ý bảo trước.

   Hai người đứng đối diện Chu Diệp Chương đương nhiên đâu phải là kiểu người tinh tường, động tác của Chu Diệp Chương lộ liễu nhưng ánh mắt lại khá ràng. Hai người đó cùng quay nhìn về hướng Khổng Lập Thanh, vẫn là chủ nhiệm Lưu lên tiếng hỏi đầu tiên: “Vị đó là...” Chủ nhiệm Lưu hỏi câu như vậy thực ra cũng là bình thường, bởi lẽ ràng Khổng Lập Thanh giống với kiểu bình hoa di động mà đám đàn ông thành đạt thường mang theo bên mình. Khoan chưa chuyện trông Khổng Lập Thanh thế nào, chỉ nguyên thái độ của Chu Diệp Chương với cũng đủ khiến người ta tò mò. Bình thường đến đây đàn ông đều có thể mang theo phụ nữ để giải khuây, nhưng những đó đều phải thuộc dạng xinh đẹp hoạt bát và biết điều. Nếu là bạn của Chu Diệp Chương theo lý mà luôn phải theo sát ta, bọn họ trò chuyện lâu như vậy, ta theo phép lịch cũng phải đến chào hỏi câu, thế mà hai người này lại mỗi người ngả, đó cũng thờ ơ lạnh nhạt, chẳng bận tâm đến họ. Chủ nhiệm Lưu biết Chu Diệp Chương còn chưa kết hôn, Khổng Vạn Tường cùng Chu Diệp Chương vốn bị ông ta nhầm là họ hàng thân thích nên cũng hỏi nữa, chỉ có thân phận của Khổng Lập Thanh là khiến ông ta tò mò.

   Chu Diệp Chương ràng muốn tránh cho Khổng Lập Thanh phải đối mặt với hai người này, biết tính Khổng Lập Thanh, trước mắt có số chuyện còn chưa ứng phó được, để thoải mái, Chu Diệp Chương cũng tùy tiện đối phó: “À, đó là nhà tôi, thường ngày được nuông chiều thành ra kiêu ngạo, hiểu lễ nghĩa, xin các vị bỏ quá cho.”

   Khổng Lập Thanh bước phía trước, phía sau truyền đến từ “nhà tôi” làm kinh ngạc đến nỗi tim đập chân run hồi lâu vẫn chưa hoàn hồn.

   Hai chữ “nhà tôi” như viên đá ném xuống hồ sâu, cho dù động tĩnh lớn nhưng rốt cuộc lại có thể khơi lên từng đợt sóng, Khổng Lập Thanh cảm thấy bản thân tâm tư rối loạn. Chút hứng thú chơi golf vừa xuất biến mất dấu vết, mỗi lần vung gậy đều lung tung lộn xộn, tâm huyết của huấn luyện viên và nỗ lực bản thân vừa rồi đều xem như triệt để phí hoài trong mỗi lần đánh trượt.

   Cuối cùng Khổng Lập Thanh thấy mất hứng, liền nhờ huấn luyện viên gọi giúp chiếc xe điện đưa về khu nghỉ ngơi.

   xa khu nghỉ ngơi là quầy lễ tân ở đại sảnh, mặt đối diện là cửa kính cực lớn, bên ngoài là thảm cỏ xanh mướt, dưới ánh nắng cảnh quan càng tươi mát. Khu vực nghỉ ngơi chỉ có mình Khổng Lập Thanh là khách, gọi ly nước quả, muốn dùng những thứ có chất kích thích, ánh mắt nhìn ra ngoài vẫn điềm tĩnh nhưng trong lòng lại thấy có chút xót xa.

   Tổ tiên truyền lại cho thế hệ bao nhiêu tinh hoa văn hóa trong việc lựa chọn từ ngữ, “nhà tôi” người xưa dùng để gọi vợ cả, vừa có vẻ thân mật lại vẫn có vẻ tế nhị, hai chữ này cho người ta cảm giác ấm áp, được bảo vệ và được tôn trọng. Đem hai chữ này thầm nhắc lại, Khổng Lập Thanh cảm thấy lòng khe khẽ đau.

   Ngồi nghỉ ngơi đến cả nửa tiếng, cuối cùng cũng thấy đoàn người ra trong tầm mắt, đầu là hai người đàn ông cao ngang nhau, nhàn tản bước, vừa vừa chuyện, tư thế hết sức thoải mái. Khi khuôn mặt quen thuộc lọt vào tầm mắt, Khổng Lập Thanh lập tức bị thu hút. Dường như đây là lần đầu tiên nhìn kỹ Chu Diệp Chương, hóa ra cao như vậy, vững chãi và trưởng thành, mặt mũi cương nghị, khí chất lạnh lùng, thốt nhiên nhận ra thực nhìn rất nổi bật.

   Đoàn người chậm rãi tiến lại, Chu Diệp Chương và Lâm Bội sóng bước, vẫn vừa vừa . Chủ nhiệm Lưu bên cạnh Lâm Bội, nhưng dường như tham gia câu chuyện với hai người kia. A Thần phía sau Chu Diệp Chương hai bước, lưng cõng Khổng Vạn Tường, Khổng Lập Thanh đoán Vạn Tường chạy nhảy cả buổi thấm mệt cho nên bày trò lười, quan hệ của cậu bé và A Thần dường như càng ngày càng tốt, mà A Thần dường như cũng càng ngày càng nuông chiều Vạn Tường.

   Nhìn thấy bọn họ bước vào đại sảnh, Khổng Lập Thanh cũng đứng lên đến nhập hội, sau khi đến, chủ nhiệm Lưu và Lâm Bội đều lịch cười gật đầu chào . Khổng Lập Thanh cũng chủ động lên tiếng chào hỏi họ, chỉ lịch cười đáp lại. Kính râm che kín nửa khuôn mặt, chút căng thẳng và tự ti trong mắt cũng theo đó được giấu kín.

   Khổng Lập Thanh thái độ lạnh nhạt, hai người kia cũng dám quá vồ vập, họ vốn dĩ chuẩn bị sẵn mấy câu khen tặng làm quen, gặp thái độ xa cách của đành giữ lại trong lòng.

   Khổng Lập Thanh cười lấy lệ với Lâm Bội và chủ nhiệm Lưu xong liền đến phía sau Chu Diệp Chương. cố tình nép sau , tránh khỏi tầm mắt của hai người kia. Đối diện với những người quen biết này, Khổng Lập Thanh cảm thấy lúng túng và căng thẳng. Chu Diệp Chương đứng vững như núi ở đó, dường như hiểu thoải mái, cũng có ý tránh gió che mưa cho .

   Khổng Lập Thanh đến phía sau Chu Diệp Chương bèn đưa tay muốn bế Vạn Tường lưng A Thần xuống, kết quả lại phát thằng bé ngủ mất rồi, nó ngủ rất thoải mái, nước miếng chảy ướt cả khoảng lưng A Thần.

   Nhìn thấy Khổng Lập Thanh đưa tay ra, A Thần cõng Vạn Tường vội né , : “Đừng đánh thức Vạn Tường, để cho nó ngủ.”

   A Thần kiên quyết như vậy, Khổng Lập Thanh cũng tranh cãi, đưa tay lau miệng cho Vạn Tường, khẽ : “Vạn Tường bôi đầy nước dãi lên áo cậu rồi.”

   sao, về nhà thay là được.” A Thần hạ thấp giọng, ràng quan tâm.

   Mấy người phía sau , mấy người trước vẫn tiếp tục chuyện trò, Khổng Lập Thanh lắng tai nghe ngóng, dường như họ vẫn tiếp tục chủ đề vừa rồi, đến thị trường chứng khoán Mỹ, thái độ trò chuyện thân mật, nhưng nội dung câu chuyện lại vô thưởng vô phạt.

   Khổng Lập Thanh sau khi nhập đoàn với bọn họ được lúc, hai người lạ cũng chẳng còn để ý đến , tiếp tục về phía cửa lớn. Khổng Lập Thanh và A Thần cũng coi như tự nhiên theo bước phía sau.

   Lúc chia tay, Lâm Bội lấy lý do hẹn gặp bằng tình cờ, nhất định mời họ cùng ăn bữa. Chu Diệp Chương làm vẻ lúng túng quay lại nhìn vào Vạn Tường vẫn hồn nhiên ngủ lưng A Thần, thuận lợi từ chối: “Hôm nay quả may, chúng tôi còn phải đưa thằng bé về nhà ngủ trưa, trẻ con tuổi ăn tuổi lớn nên thiếu ngủ. Hôm khác tôi xin đứng ra mời Lâm làm khách, ý thế nào?”

   Từ chối hợp tình hợp lý như vậy, Lâm Bội cũng chẳng còn biết gì, lúc này lái xe của hai bên đều tới, Lâm Bội và chủ nhiệm Lưu khách sáo tiễn biệt.

   Lâm Bội và Chu Diệp Chương chào nhau xong, thừa dịp Chu Diệp Chương và chủ nhiệm Lưu chia tay liền quay sang Khổng Lập Thanh, giơ tay phải về phía : “ Khổng, vừa nhìn tôi biết phụ nữ hiền thục, ghen tỵ với Chu, hy vọng chúng ta có dịp gặp nhau nhiều hơn.”

   Khổng Lập Thanh đứng bên cánh cửa xe mở, Lâm Bội đứng gần , ta rất cao, Khổng Lập Thanh gần như phải ngẩng đầu mới nhìn được vào mắt ta, cho tới lúc này mới thực chú ý tới con người này. Khổng Lập Thanh phát hóa ra ta cũng vô cùng đẹp trai, phải đẹp trai kiểu thư sinh như A Thần, ngũ quan của ta cũng cương nghị và rất mạnh mẽ, da mặt đẹp như thể được chăm sóc kỹ càng, khóe miệng thường trực nét cười nhàn nhạt, ánh mắt linh hoạt, so với Chu Diệp Chương trầm tĩnh bằng.

   Khổng Lập Thanh đặt tay mình vào tay ta, lòng bàn tay ta mịn màng, hơi ẩm ướt, cố tỏ ra lịch , tự tin, mặt tươi cười : “ quá khen rồi.”

   Lâm Bội đợi xong mới thả tay ra, khôi phục khoảng cách ban đầu, cũng gì thêm, chỉ cười và nhìn . Nụ cười của ta hướng về phía có vẻ rất lịch nhưng ánh mắt lại có vẻ trêu ghẹo, tán tỉnh.

   Kiêu ngạo và gian trá, đó là ấn tượng về Lâm Bội còn lưu lại trong Khổng Lập Thanh sau lần gặp đầu tiên.

   Cả đám người đứng đó khách khí chào hỏi mãi mới xong, cuối cùng nhóm Khổng Lập Thanh cũng ngồi lên xe, khởi động và tăng tốc, hai người phía sau chỉ còn là hai bóng đen trong gương chiếu hậu, nụ cười mặt Chu Diệp Chương biến mất, dựa người vào ghế, mắt nhìn ra ngoài cửa xe, tay gõ nhịp cằm, đó là động tác thường thấy mỗi khi suy nghĩ.

   Chu Diệp Chương vốn có khí chất lạnh lùng, mỗi khi cười mặt càng nghiêm nghị. Khổng Lập Thanh bế Vạn Tường ngủ say ngồi im bên cạnh , dám làm phiền, A Thần và tài xế ngồi ghế trước càng dám lên tiếng, khí trong xe nhất thời trầm lặng.

   Lúc cách nhà nửa đoạn đường, Chu Diệp Chương bỗng nhiên sực tỉnh, quay sang nhìn Khổng Lập Thanh, thấy có vẻ uể oải chán chường bèn giơ tay đón lấy Khổng Vạn Tường từ tay .

   Chu Diệp Chương cho Vạn Tường nằm ngang đùi mình, cúi xuống nhìn khuôn mặt cậu bé rồi đột nhiên : “ chàng này có vẻ béo lên.”

   Bên này chưa đợi Khổng Lập Thanh đáp lại, bên đó Khổng Vạn Tường lúc ngủ say lại bị ôm chặt, có lẽ muốn duỗi thẳng cánh tay ra cho thoải mái, cậu bé vung tay lên, Chu Diệp Chương cúi xuống lại kịp đề phòng, bàn tay Khổng Vạn Tường đập mạnh vào mặt Chu Diệp Chương. Có lẽ do góc độ vừa phải, thanh vang lên khá , Chu Diệp Chương khựng lại nửa giây, sau đó bật cười “ha ha” rất sảng khoái. đưa tay nhéo má Khổng Vạn Tường, mắng : “Cái thằng nhóc này.” Chu Diệp Chương cười khiến khí trong xe đỡ căng thẳng hẳn, mọi người cùng cảm thấy nhõm.

   Suốt đoạn đường ai gì, sau khi về nhà mọi người tự ý tản , ngày phải tiếp tục thế nào cứ để nó trôi như vậy.
   Hôm sau là Chủ Nhật, thời tiết vẫn đẹp như hôm trước, Khổng Vạn Tường ngủ trưa dậy liền bị A Thần đưa luyện Taekwondo, dì Thanh lau dọn xong cũng xuống lầu, Chu Diệp Chương ở trong thư phòng làm việc như thường lệ. Căn nhà yên tĩnh, phòng ngủ tầng hai kéo rèm lên, ánh mặt trời chiếu quá nửa phòng, Khổng Lập Thanh ôm quyển y học chuyên ngành ngồi ghế quý phi trước rèm cửa miệt mài nghiên cứu. Lòng được tĩnh tại bằng mấy ngày trước đây, nhưng vẫn chăm chỉ đọc sách, cũng có dự định của riêng mình. Cho dù chưa biết sau này cuộc sống ra sao nhưng cũng hy vọng chăm chỉ nghiên cứu y thuật để nâng cao năng lực của bản thân, để mình trở thành vật hy sinh cho người khác mỗi khi có biến nữa. Gần đây có nhiều thời gian rảnh hơn nên cũng muốn tranh thủ chuẩn bị, đợi đến tháng Năm sang năm tham gia kỳ sát hạch của bộ y tế, có thể trở thành bác sĩ chủ trị cũng rất tốt.

   Khi con người chuyên tâm làm việc gì đó thời gian trôi qua rất nhanh, mặt trời vẫn di chuyển theo quỹ đạo vốn có, chầm chậm lướt qua người Khổng Lập Thanh, ánh sáng dần dần yếu , rất nhanh ánh hoàng hôn bao quanh người như vầng hào quang, từ xa nhìn lại, người phụ nữ dáng vẻ mong manh yên lặng ngồi trong ánh hoàng hôn khiến người ta có cảm giác đẹp đến lạ thường.

   Khổng Lập Thanh chuyên tâm đọc sách, bàn chân lạnh đột nhiên truyền đến cảm giác ấm nóng, giật mình kinh ngạc, ngẩng đầu lên mới biết Chu Diệp Chương biết từ lúc nào ngồi đối diện mình, cúi đầu trêu đùa đôi chân trần của .

   Trong phòng ấm áp, Khổng Lập Thanh mặc đồ ngủ mỏng, chân lại tất, Chu Diệp Chương gì, cúi đầu nhìn đôi chân , ánh mắt có vẻ rất chăm chú, nhất thời khí bình thường bị hành động của Chu Diệp Chương làm cho muôn phần mờ ám.

   Ngón cái của Chu Diệp Chương đặt vào dưới lòng bàn chân Khổng Lập Thanh, trượt thẳng đường từ gót đến đầu ngón chân, rồi lại giật lùi lại, ngón tay trượt qua trượt lại khiến Khổng Lập Thanh thấy nhột chịu nổi, dùng sức thoát khỏi tay , thu chân lại.

   Chu Diệp Chương nhìn bàn chân tránh khỏi tay mình, có vẻ vui, ngả người nằm xuống bên cạnh Khổng Lập Thanh. Ghế quý phi dù rộng cũng thể bằng chiếc giường king size, Chu Diệp Chương nằm xuống gian hẹp này bèn dính sát vào .

   Khổng Lập Thanh ngồi dịch sang bên cạnh, Chu Diệp Chương ở phía sau thực ra cũng chỉ đủ chỗ nửa nằm nửa ngồi, tay chân còn thò cả ra ngoài. quay sang nhìn Khổng Lập Thanh, bâng quơ: “Đau đầu quá.”

   Thấy mệt , Khổng Lập Thanh tự giác đưa tay xoa bóp huyệt vị đầu cho , những động chạm thân mật khiến lòng người cũng dấy lên cảm giác ấm áp ngọt ngào, giũ bỏ được hết muộn phiền ra khỏi tâm trí.

   Chu Diệp Chương khoan khoái nằm dài hưởng thụ chăm sóc của Khổng Lập Thanh, lời cũng thoải mái theo đó ra: “Lâm Bội hôm qua gặp, em cho là người thế nào?”

   Khổng Lập Thanh dừng tay chút, có cảm giác bối rối khi bỗng nhiên Chu Diệp Chương hỏi mình câu như vậy. là kiểu người mộc mạc, biết dối, cho nên sau khi suy nghĩ hồi, thành trả lời: “Cảm thấy phải người tốt.”

   Nghe trả lời như vậy, Chu Diệp Chương mở mắt nhìn , hỏi tiếp câu nữa: “ tốt như thế nào?”

   Khổng Lập Thanh thoáng ngập ngừng, lựa chọn từ ngữ cẩn thận rồi mới khẽ : “Cảm thấy ánh mắt ta gian trá, có vẻ là người nham hiểm.”

   Chu Diệp Chương bật cười, tóm lấy bàn tay Khổng Lập Thanh trêu đùa: “Ừm, em rất giỏi nhìn người.” Khổng Lập Thanh bị tóm tay cũng phản đối, ngoan ngoãn mặc trêu đùa.

   Chu Diệp Chương vẫn bận với mấy ngón tay , tiếp: “Tối nay ta mời mình ăn cơm, mời đích danh và em, em xem chúng ta có nên ?”

   Khổng Lập Thanh cúi đầu tránh ánh mắt , khuôn mặt biểu cảm. Chu Diệp Chương quay lại ôm lấy rồi mới tiếp: “Gia đình Lâm Bội rất có thế lực, cả nhà ta dưới đều làm chính trị, chỉ có mình ta là doanh nhân, hôm qua ta lại chủ động tìm tới , nhìn qua cũng biết là có chuyện muốn thương lượng, có điều bị loại người như ta tìm gặp, hẳn chẳng phải chuyện hay, em xem, hôm nay ta mời chúng ta ăn cơm, có nên nhận lời?”

   Khổng Lập Thanh chưa từng tìm hiểu cuộc sống bên ngoài của Chu Diệp Chương, cảm thấy đó là thế giới nên biết, cũng muốn bước vào. Chu Diệp Chương bỗng nhiên hỏi câu này, thực duyên cớ, nhưng vẫn suy nghĩ nghiêm túc rồi thẳng thắn quan điểm của mình: “ gia thế ta hùng hậu như vậy, ta tìm đến , muốn tránh cũng khó thoát, chưa kể là cứ cố tránh ta có thể khiến chuyện bé xé ra to.”

   Chu Diệp Chương yên lặng lắng nghe hết rồi đột nhiên đưa tay nhéo mũi , mắng : “Ừm, rất khá, phân tích thấu đáo, nhìn nhận ràng, nhưng em vẫn chưa chúng ta rốt cục có nên hay .”

   Khổng Lập Thanh đỏ bừng mặt ngượng ngùng thầm: “Em cũng biết.”

   Chu Diệp Chương vỗ vai , chậm rãi : “Bị loại người như thế làm phiền, trốn tránh cũng chẳng phải cách hay, em cũng biết, chỉ là em muốn cùng gặp loại người phiền toái này, phải ?”

   Khổng Lập Thanh cúi đầu trả lời, muốn giao thiệp với những người phức tạp kiểu đó lý do chỉ vì mình là kiểu người nhút nhát, tại sao Chu Diệp Chương lại hiểu nhầm thành như vậy?

   Chu Diệp Chương phía sau vuốt sống lưng , cả người Khổng Lập Thanh bỗng nhiên cứng đờ, lát sau khẽ tựa vào vai , giọng thoảng nhanh: “Từ trước tới nay chưa từng có người bạn , thể để em , giữ em ở bên , cho dựa vào là đủ rồi.”

   Chu Diệp Chương rất nhàng, góc nào đó trong trái tim Khổng Lập Thanh có cảm giác bị tan chảy, bất kể Chu Diệp Chương có ý gì với , nhưng cảm xúc trong câu này đều cho thấy chân thành, cho dù ngốc nghếch trong nhiều chuyện nhưng riêng việc nhìn nhận người khác có lòng hay lại hề ngốc.

   Chu Diệp Chương nhìn mạnh mẽ như vậy nhưng kỳ thực lại là người đơn, mà người mạnh mẽ như lại để cho thấy mình đơn, là kỳ lạ.

   Cho dù là cùng đẳng cấp nhưng cuộc sống lại chủ định để con người ta có thể có tương đồng trong số tâm trạng và trải nghiệm. Khổng Lập Thanh nửa đời trải bao nhiêu vất vả, đều phải mình đương đầu, lòng bao nhiêu năm rồi vẫn hoang mang, cho nên xa lạ với cảm giác đơn cùng cực, có thể thấu hiểu Chu Diệp Chương, chí ít là thấu hiểu cảm giác đơn của .

   Chu Diệp Chương sau khi xong câu đó xong, im lặng nhắm mắt ôm chặt Khổng Lập Thanh, ánh hoàng hôn chiếu dài bóng hai người mặt đất, sau hồi lâu yên lặng, Khổng Lập Thanh khẽ : “Em cùng .”

   Giây tiếp theo Khổng Lập Thanh bị ai đó xiết chặt, hai người cùng hiểu, Khổng Lập Thanh chỉ vừa đơn giản nhận lời dự bữa tiệc, mà Chu Diệp Chương cần đồng cam cộng khổ và đồng ý.

   Qua vai Chu Diệp Chương, mắt Khổng Lập Thanh rơi xuống bóng hai người, gương mặt bình thản, đồng tử đen thẫm, ánh hoàng hôn đỏ rực mang cảm giác ấm áp, trái tim như bị chạm tới điều gì, cảm thấy nặng nề.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 5: Người khác thể thay em đứng dậy   Mùa thu ở thành phố B này những khi trời mưa, khí rất khô hanh, hôm nay lại là ngày thu mát mẻ hiếm thấy. Ánh chiều tắt, nơi phía Tây mặt trời thành quả cầu lửa đỏ rực cuộn trong mây, sáng rực và chói mắt.

   Nắng tắt nhưng đường chân trời vẫn tràn ráng đỏ, Khổng Lập Thanh mặc bộ đầm đen đơn giản mà kém phần tinh tế, chân giày cao gót cũng màu đen thoải mái sải bước thảm đỏ dẫn vào khách sạn. Đây là nhà hàng hải sản nằm giữa trung tâm thành phố, toà nhà năm tầng diện tích quá lớn nhưng giữa phố xá chật chội đông đúc thế này, xung quanh là cả rừng cao ốc, nó lại mình kiểu, chẳng cần phải tưởng tượng nhiều cũng hình dung được chủ nhân hẳn phải giàu có cỡ nào.

   Người còn chưa bước đến, cánh cửa trước mặt được mở ra từ bên trong, dưới ánh đèn sáng rực là hai hàng mỹ nhân mặc sườn xám màu hồng, tất cả cúi người trong tư thế nghiêng bốn mươi lăm độ cực tiêu chuẩn: “Hoan nghênh quý khách!”, tiếng chào tiêu chuẩn vang lên bên tai, hình thức khoa trương theo đúng tinh thần phát huy tinh hoa văn hoá của người Trung Quốc đại.

   Khổng Lập Thanh mặt bình thản thẳng vào trong, Chu Diệp Chương bên cạnh dáng người cao lớn, mặt càng lạnh lùng, hai người sóng đôi cất bước, nhìn từ bên cạnh đều thấy cả hai rất xứng đôi.

   Hành lang tầng cao nhất khách sạn vừa rộng vừa dài, đèn đuốc sáng trưng, tiếng chân bước thảm khe khẽ, qua hàng loạt cánh cửa bên hông, nữ phục vụ viên dẫn họ đến cánh cửa gỗ phía cuối hành lang, căn phòng có vị trí đặc biệt thế này, có lẽ là phòng cao cấp nhất.

   Cánh cửa gỗ đen nặng nề dần dần hé mở, chầm chậm bước vào trong, Khổng Lập Thanh cảm thấy tâm trạng càng lúc càng căng thẳng. biết hôm nay, khi mình bước chân qua cánh cửa đó đồng nghĩa với việc bước chân vào thế giới phức tạp hơn, từng bước từng bước khiến đến gần những chuyện phức tạp hơn nhiều.

   Chu Diệp Chương bên cạnh nhưng quá sát, bước chậm, cũng theo đó bước chậm, hai cánh tay thi thoảng vô tình chạm vào nhau. Điều lạ là chỉ cần khẽ chạm như thế khiến Khổng Lập Thanh đủ thấy cảm giác an toàn. Khổng Lập Thanh hiểu, bắt đầu dựa dẫm vào người đàn ông này, có hậu thuẫn, hoàn toàn có thể chiến thắng bản tính nhút nhát của mình.

   Khổng Lập Thanh chưa kịp suy nghĩ xong, hai cánh cửa trước mặt được mở ra từ bên trong. Phía sau cánh cửa, căn phòng sáng rực, chùm đèn pha lê khổng lồ treo lơ lửng trần, đây là căn phòng thiết kế theo hình bán nguyệt, đối diện với cửa chính là cửa sổ sát đất bằng kính trong suốt hình cung, ngoài cửa sổ là cảnh thành phố muôn màu lúc lên đèn, ngồi ăn trong này có khác nào quả cầu thuỷ tinh treo lơ lửng giữa trung, quả căn phòng thượng hạng.

   Khổng Lập Thanh và Chu Diệp Chương vì phải chờ A Thần từ lớp Taekwondo về nên xuất phát hơi muộn, đến nơi thấy ba người đợi trong phòng, ngoài Lâm Bội, chủ nhân bữa tiệc, còn có đôi nam nữ trẻ tuổi.

   A Thần chỉ đưa họ vào trong khách sạn rồi đợi bên ngoài hành lang phòng bao chứ cùng vào dùng bữa. Khổng Lập Thanh chưa kịp tò mò xem cậu ta đứng ở đâu bị Chu Diệp Chương đẩy tới trước. Ba người bên trong thấy họ vào nhất tề đứng dậy đón khách, người bước lên đầu tiên là người đàn ông khuôn mặt dữ tợn, ta rất cao, cũng rất cường tráng, động tác mạnh mẽ, khiến người khác cảm thấy rất đàn ông, ta bước tới trước mặt Chu Diệp Chương, chưa vội , mà đưa tay vỗ vai ra vẻ thân thiết: “Lần này đến thành phố B cũng báo cho tôi, phải qua người khác dẫn mối mới gặp được .”

   Chu Diệp Chương dường như chú ý tới ta, trước tiên quay sang nhắc Khổng Lập Thanh cởi áo khoác ngoài để đưa cho nhân viên phục vụ rồi mới quay lại thong thả đáp lời người đàn ông kia: “Đến đây mới nghỉ ngơi được có mấy ngày, lại quá bận lo chút cuyện riêng, vốn nghĩ đợi mấy ngày nữa thư thả tới gặp, ngờ hôm nay Lâm lại cũng mời .”

   Người đàn ông kia nghe Chu Diệp Chương giải thích xong, trong tích tắc ánh mắt chuyển sang nhìn Khổng Lập Thanh, ánh mắt ta vừa dò xét trắng trợn vừa có ý giễu cợt đùa bỡn khiến người khác khó chịu. Nhìn chán Khổng Lập Thanh ta liền quay sang cười tủm tỉm trêu Chu Diệp Chương: “Bận việc riêng gì vậy? tôi nghe thử xem sao.”

   Chu Diệp Chương cũng cười, đặt tay lên vai Khổng Lập Thanh, đẩy lên trước, : “Xin giới thiệu với mọi người, Khổng Lập Thanh, em dâu , làm ở bệnh viện số ba trong thành phố, sau này có việc gì phiền chiếu cố chút giúp tôi.” xong lại đưa bên tay còn rỗi chỉ sang người đàn ông: “Đây là Hạ Bác Đào, ông bạn đểu của . ta miệng lưỡi độc địa, em cần bận tâm.”

   Khổng Lập Thanh cười rất tự nhiên, trong ấn tượng của , Chu Diệp Chương luôn là người lạnh lùng nghiêm túc, vậy mà với người đàn ông này có thể trêu đùa như vậy, có thể thấy quan hệ hai người rất đặc biệt, cho nên cũng chủ động chào hỏi Hạ Bác Đào: “ Hạ, chào .”

   Hạ Bác Đào chẳng bận tâm chuyện bị Chu Diệp Chương giới thiệu là đồ độc mồm độc miệng, ta cười tươi chia tay ra bắt tay Khổng Lập Thanh, lúc bắt tay còn lắc lắc hai cái, cảm khái : “ dễ, dễ.”

   Khổng Lập Thanh bị lây ý cười của ta, cũng tươi cười cho dù hiểu ta dễ dàng” là có ý gì, nhưng cảm giác đó là người tốt, lòng nhõm hơn nhiều.

   Bọn họ cười tự nhiên bên cạnh hai người yên lặng, Lâm Bội đứng bên cạnh cũng cười xã giao, Chu Diệp Chương vừa giới thiệu Khổng Lập Thanh rất trang trọng, khác hẳn lúc bị chủ nhiệm Lưu truy hỏi hôm qua chỉ đùa đùa nhận là “nhà tôi.” Do đó ta ngầm tranh thủ đánh giá vị trí của Hạ Bác Đào và Khổng Lập Thanh trong lòng Chu Diệp Chương.

   Chu Diệp Chương nhân lúc Hạ Bác Đào chuyện với Khổng Lập Thanh bèn quay sang chuyện với Lâm Bội: “Lâm Bội, khách sáo quá, tôi muốn mời dùng bữa, ai ngờ lại bị nhanh hơn mời trước thế này.”

   “Giống nhau cả, giống nhau cả, có thể mời được mọi người tới đây, bản thân tôi cũng thấy rất vinh hạnh.”

   “Vậy đấy, vậy đấy.” Hai người cũng cười ha hả bắt tay nhau, cho dù là vui vẻ nhưng thái độ của Chu Diệp Chương với Lâm Bội và Hạ Bác Đào có phân biệt thân sơ ràng, Khổng Lập Thanh đứng bên quan sát thấy, cẩn thận ghi nhớ.

   Trong phòng còn có , từ lúc họ đến ấy chưa lên tiếng, nãy giờ vẫn đứng bên cạnh Hạ Bác Đào, Khổng Lập Thanh đoán này cùng với ta.

   Chu Diệp Chương chào hỏi hai người đàn ông xong liền quay sang đó: “Vương Điềm, lâu rồi gặp, gần đây thế nào?”

   tên Vương Điềm, cao cao gầy gầy, ăn mặc theo phong cách phụ nữ thành đạt, nhìn bề ngoài cũng còn quá trẻ. Lúc ấy đứng im trông có vẻ rất sắc sảo, nhưng khi lên tiếng lại khiến người ta có cảm giác là con người khác, trước khi ấy thậm chí còn làm bộ chun mũi, điệu bộ ngây thơ như nàng đơn giản, Vương Điềm đáp lại câu hỏi của Chu Diệp Chương: “Cũng tạm thôi.”

   Chu Diệp Chương lại trêu Vương Diềm: “ và Hạ Bác Đào khi nào tổ chức, tôi cũng muốn uống rượu mừng.”

   Câu hỏi của Chu Diệp Chương ràng chạm đến chuyện cấm kị của Vương Điềm, càng nhăn mày chun mũi, quay chỗ khác trả lời .

   Hạ Bác Đào bên cạnh quan sát thấy thế bèn vội vàng qua Khổng Lập Thanh đẩy vai Chu Diệp Chương ngồi vào chỗ, còn với : “Đừng nữa, bất trị rồi, xem chuyện này bàn bao nhiêu năm nay cũng chẳng thể có bước tiến mới.”

   Chu Diệp Chương vừa cười vừa trêu: “Khoan dung, khoan dung, tự nhận tội được hưởng khoan hồng.”

   Hai người đàn ông bá vai bá cổ trò chuyện, giọng Hạ Bác Đào hơn hẳn: “ biết , tuần trước đưa ấy về nhà, làm chết con chim hoạ mi quý của ông nội, tí nữa khiến ông tức chết.”

   Chu Diệp Chương cười ha ha mấy tiếng rồi bình luận gì thêm.

   Mọi người cũng theo chân hai người đàn ông ngồi vào bàn, ba người đàn ông lịch nhường nhau vị trí làm chủ mãi rồi mới chịu ngồi xuống. Khổng Lập Thanh ngồi bên cạnh Chu Diệp Chương, đối diện với Vương Điềm, hai người cười chào nhau.

   Đợi mọi người ngồi vào chỗ xong xuôi, đồ ăn bắt đầu được mang lên. Văn hoá mời khách của người Trung Quốc luôn thể thiếu rượu, khi rượu được mang lên, bàn ăn tất nhiên biến thành vương quốc của đàn ông. Chu Diệp Chương và Lâm Bội trong lòng đều có toan tính, còn may Hạ Bác Đào ở giữa là người sôi nổi, ta khơi chuyện rất duyên khiến bàn ăn náo nhiệt dứt.

   Hai người phụ nữ lại đều phải loại giỏi ứng đối để có thể tham gia câu chuyện của đám đàn ông, trong lúc mấy người kia bàn chuyện trời dưới biển hai người phụ nữ yên lặng ngồi ăn. Nhà hàng hải sản đương nhiên hải sản phải là món chính. bàn ăn lúc này nào vây cá mập, bào ngư, hải sâm... toàn những món ăn nhân gian khó tìm, đáng tiếc là ngồi trước đặc sản nhưng Khổng Lập Thanh chẳng thấy mặn mà, duy nhất có đĩa cua biển để ở giữa bàn khiến có chút hứng thú nhưng biết ăn cua tư thế khó coi nên cũng chẳng động đũa.

   Ba người đàn ông ăn ăn uống uống, miệng vẫn ngừng chuyện, Chu Diệp Chương tranh thủ lúc câu chuyện ba người hơi ngừng, với tay lấy con cua bàn, vừa tiếp tục luận đàm vừa bóc cua.

   Chu Diệp Chương được giáo dục theo lối quý tộc, những việc như ăn cua đương nhiên tư thế tao nhã tự nhiên, Khổng Lập Thanh ăn uống , thi thoảng cũng ngẩng lên nhìn vào mắt , quan sát lỹ càng động tác của , đợi đến khi Chu Diệp Chương cho thịt cua vào cái bát đẩy đến trước mặt, mới hiểu hoá ra hướng dẫn cho mình.

   Hành động của hai người bên này đều rất ý nhị nhưng tất cả đều lọt qua mắt Lâm Bội. Khi nhãn cầu chuyển động, thần sắc tăng lên mấy phần, khoé miệng cũng khẽ nhếch thành nụ cười ý vị.

   Khai tiệc quá nửa tiếng, hai người phụ nữ sớm ăn no, hai cũng uống rượu, câu chuyện ba người đàn ông các cũng chẳng hiểu mà tham gia, ăn no uống đủ rồi cũng chỉ biết ngồi nguyên đấy đợi, hai người ngồi đối diện, cùng nhìn vào mắt nhau vài lần, mỉm cười với nhau mấy bận. Sau mấy lần trao đổi ánh mắt nụ cười vu vơ như vậy, Vương Điềm bỗng nhiên sáp lại chỗ Khổng Lập Thanh.

   “Chán ngắt phải ?” Vương Điềm tự nhiên như thể họ rất thân, kéo ghế ngồi xuống cạnh Khổng Lập Thanh, hỏi thẳng chẳng e ngại gì.

   “Ừm.” Khổng Lập Thanh khẽ cười gật đầu đồng ý, này là người thẳng thắn, Khổng Lập Thanh cảm thấy thích ấy.

   xem, ngày nào cũng ăn ăn uống uống, uống say rồi là chẳng biết trời trăng gì nữa, tự mình hành xác như vậy để làm gì chứ?” Vương Điềm cứ vậy lẩm bẩm, Khổng Lập Thanh biết phải thể thái độ thế nào, chỉ cười cười ứng phó lại.

   Vương Điềm thấy Khổng Lập Thanh từ đầu đến cuối chỉ khẽ cười, trực giác mách bảo Khổng Lập Thanh là người có thể trò chuyện. Vương Điềm cũng tự cho là bản thân mình dẫn chuyện vòng vo tam quốc tới hai câu là quá đủ rồi, cuối cùng cũng quyết định tung ra câu hỏi chốt về chuyện mà thực quan tâm: “Hai người định kết hôn khi nào vậy?”

   “Hả?” Khổng Lập Thanh vô cùng kinh ngạc, hiểu tại sao Vương Điềm lại bỗng nhiên thẳng thừng hỏi mình câu như thế. ra Khổng Lập Thanh chưa biết, Vương Điềm này tuổi cũng lớn, nhìn bề ngoài cũng là phụ nữ trưởng thành, nhưng bạn trai Vương Điềm từ đầu đến cuối lại hề nhắc tới chuyện kết hôn, gần đây Vương Điềm chịu nhiều kích thích, cho nên ấy đối với hai chữ “kết hôn” thành ra tương đối mẫn cảm, Chu Diệp Chương cũng là người Vương Điềm đặc biệt quan tâm, vừa trước mặt giới thiệu Khổng Lập Thanh như vậy, cho rằng người thân sắp có chuyện mừng, trong lòng cũng hơi hụt hẫng, cho nên mới hỏi Khổng Lập Thanh câu ấy.

   Khổng Lập Thanh bỗng nhiên bị Vương Điềm hỏi quả cũng biết phải trả lời thế nào, phản ứng tự nhiên là “hả” tiếng, sau đó càng thấy ánh mắt Vương Điềm thêm phần hiếu kỳ, động não nhiều lần cuối cùng thốt ra câu: “Tôi biết.” Khổng Lập Thanh chỉ có thể trả lời “tôi biết”, chuyện kết hôn chưa từng nghĩ qua, chứ đừng là kết hôn với Chu Diệp Chương. Chuyện ấy cũng phải chuyện Khổng Lập Thanh có thể , có thể bàn đến. tại trắng ra cũng chỉ là nhân tình được Chu Diệp Chương bao nuôi, cho dù là nguyện ý hoàn cảnh vẫn thế, thân phận vẫn vậy mà thôi.

   “Hả?” Lần này đến lượt Vương Điềm kinh ngạc. “Hai người phải loại quan hệ đó sao?”

   Vương Điềm toẹt ra nhưng Khổng Lập Thanh biết “loại quan hệ đó” mà Vương Điềm rốt cuộc là loại quan hệ gì. Khổng Lập Thanh khẽ lắc đầu, khuôn mặt trước sau vẫn nở nụ cười: “ phải.”

   Khổng Lập Thanh ngờ câu này của khiến mặt Vương Điềm đổi sắc nhanh hơn cả người ta lật sách, ngay lập tức khuôn mặt Vương Điềm biến thành giận dữ, bỗng nhiên đập bàn mà quát: “Bọn đàn ông đều bại hoại con bà nó rồi.”

   Khổng Lập Thanh chấn kinh mà ba người đàn ông bên cạnh cũng bị tiếng quát của Vương Điềm làm cho kinh động. khí lặng lúc, kiểu yên lặng khó thành lời, sau phút yên lặng đó, Hạ Bác Đào ngồi giữa hai người đàn ông cũng gào lên: “Vương Điềm, con nhóc lại làm cái trò gì thế?”

   Chuyện chuyển biến trong chớp mắt, người vừa xong mặt còn hầm hầm giận dữ là Vương Điềm lúc này lại hoàn toàn mất khí thế, rụt rè thu tay về, cúi gằm ngồi yên, dám ho he gì.

   khí căng thẳng chốc lát, sau đó bị Chu Diệp Chương khơi chuyện lấp , bên đó đám đàn ông lại tiếp tục tán hươu tán vượn, bên này Vương Điềm vô cùng ủ rũ.

   Khổng Lập Thanh nhìn Vương Điềm thất trận quay về ngồi xụi lơ bên cạnh, cuối cùng cũng nhìn ra, Vương Điềm này ra vẫn còn là nàng ngốc nghếch. đời có kiểu người, tâm tư đơn giản, cho dù có lớn đến bao nhiêu cũng thèm hiểu số quy tắc, dám dám làm, sống ở đời thường xuyên vấp váp đến sứt đầu mẻ trán mà vẫn chừa, có khả năng đây là căn bệnh. Do vậy kiểu người như Vương Điềm kỳ thực là kiểu con quá ngây thơ, cho dù thường xuyên gây rắc rối cho những người bên cạnh, nhưng nếu hiểu đúng ấy, cảm thấy ấy rất đáng .

   Khổng Lập Thanh có ý giải vây cho Vương Điềm, bèn giọng rủ rê: “Tôi muốn vào nhà vệ sinh, cùng ?”

   Vương Điềm đương nhiên cũng cố tìm cách trốn khỏi đây lúc, nhanh chóng đứng dậy cùng Khổng Lập Thanh.

   Ra khỏi phòng, Khổng Lập Thanh nhìn thấy A Thần yên lặng đứng ngoài hành lang. Khổng Lập Thanh căn bản muốn đến hỏi han cậu ta mấy câu, nhưng cậu ta ràng làm mặt lạnh khiến phải từ bỏ ý định. đường vào nhà vệ sinh, Khổng Lập Thanh yên lặng suy nghĩ, cuối cùng cũng hiểu ra đạo lý, tầng lớp càng cao quan niệm về đẳng cấp xã hội càng ràng.

   Vương Điềm ra khỏi phòng là nhõm hẳn , vào phòng vệ sinh, sau khi chỉnh lại lớp trang điểm, cơ bản phục hồi trạng thái bình thường. Nhà vệ sinh khá lớn, nền lát đá cẩm thạch đen bóng sáng loáng, bồn rửa còn chuẩn bị nước vệ sinh tay và lắp máy sấy, Khổng Lập Thanh phải mẫu người nhiều lời, đứng chờ Vương Điềm chỉnh trang lại, sau khi thấy Vương Điềm hoàn toàn như ban đầu liền đưa ấy quay về phòng.

   Ra khỏi phòng vệ sinh, từ tiểu sảnh bay tới mấy làn khói thuốc, người đàn ông đứng dựa vào bức tường đối diện cửa nhà vệ sinh.

   Khoảnh khắc nhìn thấy Lâm Bội đó, Khổng Lập Thanh vô cùng kinh ngạc, ta đứng trong góc tối tiểu sảnh, gương mặt ngược sáng có chút u ám, thờ ơ đứng tựa ở đó, môi điếu thuốc cháy sáng nhấp nháy, lúc hai cùng ra, ánh mắt Lâm Bội ngại ngần dán vào người Khổng Lập Thanh, ánh mắt chứa vẻ khiêu khích khác thường.

   Thần thái uể oải, ánh mắt dụ dỗ, mang chút trêu đùa ác ý, Khổng Lập Thanh bất giác cảm thấy hoảng hốt, vội vàng gật đầu chào ta rồi quay người qua, cho dù cố gắng trấn tĩnh hết mức có thể nhưng bước chân vẫn để lộ chút hoảng loạn.

   qua tiểu sảnh đột nhiên nhìn thấy A Thần, tim Khổng Lập Thanh mới dám đập bình thường trở lại. chợt hiểu, là A Thần theo Lâm Bội đến đây, giữa những người đàn ông này luôn có đấu trí ngấm ngầm, may mà Chu Diệp Chương thể là người luôn lo lắng chu toàn, quả từ những nguy cơ nhất cũng luôn dự liệu đến.

   Cho đến khi hình bóng ba người bọn Khổng Lập Thanh khuất hẳn tầm mắt, Lâm Bội mới đứng thẳng người lên, thu lại nụ cười môi. ta căn bản cố ý đến đây chờ người phụ nữ đó, chỉ là muốn tìm nơi thoáng đãng để hít thở, vô thức lại tới đây, vẻ hoảng hốt trong mắt ta nhìn rất , đúng như dự đoán, người phụ nữ này cũng bình tĩnh và lạnh lùng như những gì thể ra bên ngoài, ràng cũng nhút nhát, tự ti thậm chí là yếu đuối, nhưng lại che giấu, biểu lộ đều chân thực, cũng rất lặng lẽ, người chứa loại khí chất nhẫn nhịn đặc biệt.

   Khuôn mặt Lâm Bội dần dần tĩnh lại, ánh mắt lên những biểu cảm phức tạp, cũng chỉ ở những nơi có người xung quanh, ta mới bộc lộ cảm xúc của mình.

   Mùa thu ở thành phố B luôn khiến người ta cảm thấy thời tiết khô hanh, cơn mưa cuối tháng Mười khiến nhiệt độ hạ đáng kể, mang đến luồng khí mát mẻ. Mưa nhưng rả rích cả ngày, gần tối mà cả thành phố vẫn chìm trong màn mưa. Mưa làm mờ tầm nhìn, đèn đường cũng mất vẻ huy hoàng thường thấy, bốn phía đều cho cảm giác xam xám mờ mịt.

   Từng giọt mưa rơi nóc xe phát ra tiếng “tí tách” mồn , thanh đơn điệu ấy nghe lâu cũng khiến lòng người sinh buồn phiền. Lâm Bội cuối cùng cũng mở cửa xe bước xuống, khí ẩm ướt, gió mang theo hơi lạnh lùa qua quần áo, chạm vào da thịt.

   “Đây có lẽ là cơn mưa cuối cùng của năm nay.” Lâm Bội dừng trước cổng nhà họ Lâm nghĩ như vậy.

   Cơ ngơi của nhà họ Lâm danh gia vọng tộc được xây dựng ở vị trí đặc biệt của thành phố B. Nơi đây, người bình thường thể lại gần, từ cổng tới sân bố trí bao nhiêu rào cản, bao nhiêu trạm gác, là chỗ ở của lãnh đạo cấp cao, cũng là nơi bị xem như vùng ví mật.

   Bên ngoài nhà họ Lâm có cái sân, từ ngoài nhìn vào cũng quá bắt mắt, tường vây cũ, cây đại thụ xoè bóng, chỉ những người học rộng hiểu nhiều mới biết chỗ này quyền cao thế mạnh. Lâm Bội yên lặng, đứng rất lâu trước cánh cổng sắt uốn hoa lớn. Mười tuổi ta bước vào nhà họ Lâm, mười chín tuổi chuyển khỏi nhà đó, ở đây gần mười năm, nơi này đối với ta mà chỉ là vũng lầy, chìm sâu trong đó chỉ có cảm giác dơ bẩn, nhớp nháp và nghẹt thở.

   Nhìn chăm chú phía trước lúc lâu, Lâm Bội lại ngóc nhìn bầu trời tối đen, đèn đường vàng nhạt chiếu lên khuôn mặt ta, từ cao nhìn xuống Lâm Bội có khuôn mặt rất đẹp, da trắng xanh nên thoạt nhìn hơi yếu đuối, đôi con ngươi đen láy phản chiếu ánh đèn lấp loáng.

   Thời tiết rất lạnh, Lâm Bội thở dài, làn hơi mỏng manh còn quanh quẩn chưa kịp tụ lại bị gió thổi tan. Mỗi lần quay lại nơi này Lâm Bội đều cảm thấy rất áp lực, như thể có tảng đá to đè nặng trong lòng, luôn cảm thấy nghẹt thở, qua bao nhiêu năm rồi, cho dù ta cố gắng trở nên mạnh mẽ cảm giác ngột ngạt ấy vẫn mất , thậm chí còn ngày càng hơn.

   Lâm Bội cúi đầu bình tĩnh hít thở mấy lần, sau khi đàn áp cảm giác hỗn loạn kia xuống, ta đưa tay phải lên, cánh cổng sắt kẽo kẹt mở ra.

   Phía sau cổng đáng lẽ phải là vườn cây xanh um qua cơn mưa cuối thu chỉ còn lại cảm giác hoang tàn xơ xác, khóm hồng trong góc vườn hoa bị vùi dập tả tơi, cành lá vẫn ngừng run rẩy trong gió lạnh.

   hành lang hẹp dài uốn lượn là con đường duy nhất dẫn tới tiểu lầu. Nữ chủ nhân nhà họ Lâm tự nhận mình là người thanh lịch, khoảnh sân lớn lắm này được bà trồng đầy các loại cỏ cây hoa lá, đoạn hành lang quanh co cũng bị bỏ qua. Chẳng biết trồng loại cây gì, chỉ còn có loại hoa trắng mọc xen kẽ, loại hoa này mùi hương rất nồng, mỗi lần Lâm Bội qua ngửi phải đều cảm thấy bụng nhộn nhạo muốn nôn, đầu óc quay cuồng.

   Mùa này dây leo héo hết, đèn trong nhà hắt ra bị hành lang gấp khúc phân thành những khoảng sáng loang lổ. Lâm Bội bước , áo khoác ngoài màu nâu nhạt, thân hình cao gầy thẳng tắp, bước rất chậm, đường lúc sáng lúc tối, bóng lưng theo bước lúc lúc , Lâm Bội rất gầy, da mặt lại xanh xao hơn bình thường, nhìn nghiêng cảm giác hơi yếu ớt, nhưng dáng người ta luôn vươn thẳng, bước chân điềm tĩnh mà vững chãi, mỗi lần ra trong ánh sáng mặt ta lại cành thêm phần lạnh lùng, cho tới lúc dừng trước cửa lớn, khuôn mặt ấy biến thành lớp mặt nạ đóng băng.

   Cửa nhà sớm có bảo mẫu chạy đến mở. Lâm Bội sau khi vào bèn cởi áo khoác ngoài ẩm đưa cho bảo mẫu đứng bên cạnh, có thêm động tác nào, thong thả vào trong.

   Cửa nhà dẫn thẳng vào phòng khách, nơi đó vang lên tiếng tivi, Lâm Bội bước vào trong giọng mơ hồ của phát thanh viên, gian rất rộng, chọn lối bài trí xa hoa cầu kỳ, nội thất thiết kế đơn giản nhưng lại mang cảm giác phô trương, loại phô trương này trong mắt Lâm Bội nông cạn, nó có nghĩa là cái gì cũng to, tivi cực to, sofa cực to, bàn trà cực to, còn cả gạch men lát nền cỡ đại sáng bóng.

   Phòng khách có hai người ngồi đó, người phụ nữ ngồi ghế sofa dài xem tivi như thể chuyên gia thẩm định, người đàn ông ngồi ở sofa đơn, tay giữ tờ báo đọc cũng rất tập trung, hai người đều nhiều tuổi nhưng nhờ chịu khó chăm sóc cơ thể nên nhìn như mới ngoài bốn mươi.

   Lâm Bội dừng ngay phía sau lưng hai người, chẳng ai hỏi han ta, thậm chí từ lúc biết ta vào, hai người này còn hề ngẩng đầu lên nhìn ta cái. Từ góc đứng của Lâm Bội chỉ thấy khuôn mặt nhìn nghiêng của người đàn ông, bàn tay cầm tờ báo của ông ta còn kẹp điếu thuốc hút dở, khuôn mặt chìm trong màn khói thuốc, nhìn .

   Trong ấn tượng của Lâm Bội, bao nhiêu năm qua nhưng ta chưa từng nhìn khuôn mặt của người đàn ông ấy. Ông ta như bức tượng Phật, quanh năm sau hương khói, từ trước tới giờ vẫn luôn yên lặng bất động, ngồi nhìn nhân gian khốn khổ lầm than, có điều đó lại là cha đẻ ta.

   Người đàn ông tên Lâm Kiến Vinh đó là cha Lâm Bội, lúc trẻ cũng là chàng tuấn tú. Trong tấm ảnh ố vàng vẫn còn lưu lại vẻ khôi ngô với dáng đứng cao gầy thẳng tắp của ông. Có người Lâm Bội giống cha, nhưng ta lại rất ghét những người như thế.

   Lâm Kiến Vinh bây giờ có tuổi nên cũng phát tướng, ngồi nhìn bụng bia. Tóc đầu vẫn còn đen nhưng là do dùng thuốc nhuộm, đoán chừng có thuốc nhuộm đầu tóc bạc trắng cả, bàn tay lại càng được chăm sóc kỹ lưỡng hơn, da trắng mịn, ngón tay múp mềm, đẹp như tay phụ nữ. Mỗi lần Lâm Bội nhìn thấy đôi tay ấy lại chỉ thấy buồn nôn, người này dù bên ngoài phong độ ngời ngời nhưng bên trong thối rữa đến tận cùng.

   Lâm Bội đứng đó mấy phút, vẫn ai lên tiếng, trong phòng chỉ có tiếng tivi vang vọng. Ba người đều quá hiểu, ai cũng mạnh mẽ, lạnh lùng và giỏi chịu đựng, người ở giữa vòng im lặng là Lâm Bội cuối cùng cũng hướng về phía người đàn ông, chào tiếng: “Bố.”

   Động tác lật báo của người đàn ông ngừng lại giây, quay người dùng giọng mũi “ừ” tiếng đáp lại.

   Đợi tiếng “ừ” của bố xong, Lâm Bội quay về phía người phụ nữ, chào tiếng: “Mẹ.”

   Người phụ nữ này cũng rất chịu chăm sóc cơ thể, gần sáu mươi tuổi rồi mà gương mặt dường như có nếp nhăn, vẫn trắng mịn, tròn trịa. Theo tướng số mà đó là kiểu mặt nở nang của người có phúc. Có lẽ là phụ nữ thường khéo léo chăm chút bản thân hơn, cho nên tuổi tác và thân hình thoạt nhìn gần như quá tương phản, nhưng dưới bộ đồ ngủ vẫn là lớp mỡ thừa khiến ta phát kinh.

   Người phụ nữ còn chẳng được như người đàn ông vừa rồi, dù gì cũng còn “ừ” được tiếng, trước câu chào của Lâm Bội bà ta còn chẳng có chút phản ứng, mắt chỉ hướng vào màn hình tivi, mặt biểu cảm, ra ghét cũng chẳng giống vui, hoàn toàn coi thường.

   Lâm Bội đợi ở đó đủ lâu, đến khi biết chắc người phụ nữ đáp lại, cũng thêm gì, quay người lên lầu.

   Lâm Bội đến chân cầu thang gặp người từ trong bếp ra, người đó tầm tuổi Lâm Bội, thân hình cũng cao gầy, mặt mũi có nhiều nét hao hao Lâm Bội. mặc quần bộ đội với áo len cao cổ màu nâu, miệng gặm quả táo, điệu bộ tuỳ tiện, cảm giác rất khiêu khích. ngây ra nhìn Lâm Bội lát sau đó đột nhiên cười toe toét: “Ồ, về rồi à?”

   Lâm Bội cũng khẽ gật đầu chào lại, khuôn mặt vẫn lạnh lùng nghiêm nghị: “À, ông nội gọi tôi về, có chuyện cần gặp.” xong ta cũng chẳng dừng lại mà thẳng lên gác.

   Phía sau truyền tới tiếng cười nhạo, bao nhiêu hàm ý khinh miệt và kỳ thị Lâm Bội đều thu nhận hết. ta vẫn thẳng lưng bước tiếp, quay đầu lại, cũng chẳng làm ra phản ứng gì đáp trả. Đây là hai của ta, hai người là em cùng cha khác mẹ, cho dù nửa dòng máu chảy trong người là như nhau họ vẫn trông nhau vừa mắt.

   Lâm Bội có hai trai con mẹ khác, cả tên là Lâm Ngô Tư, hai tên là Lâm Tương Nam, duy nhất tên Lâm Bội chỉ có hai chữ. ra ban đầu ta phải tên Lâm Bội, trước lúc mười tuổi là Mạc Chí Viễn, lúc đó theo họ mẹ. Mẹ ta , tên này có ý nghĩa là người có ý chí vươn lên, đúng là cái tên rất hay, rất ý nghĩa. Sau mười tuổi ta cũng từng vô số lần nhớ lại những lời này, nhưng năm nay sắp ba mươi tuổi rồi mà ngay cả quyền đổi trở lại tên ấy ta cũng có.

   Cái tên Lâm Bội này là do lúc mười tuổi ta bước vào nhà họ Lâm được chính bà chủ nhà họ Lâm đặt cho Lâm Bội, Lâm Bội, bội với ai? Là ai bày trò, cái tên này có hàm ý khiến bà ta nhục nhã bao nhiêu, oán hận bao nhiêu.

   Bậc cầu thang làm bằng gỗ tự nhiên, trải qua bao nhiêu năm cũng cũ kỹ, giờ đây bước lên nghe thấy chúng phát ra những tiếng cót két. Đây là căn nhà cổ, dù được tu sửa cẩn thận vẫn tránh được có những chỗ hỏng hóc.

   Hành lang tầng hai sáng lờ mờ, chỉ có mấy bóng đèn loại gắn tường chiếu cả hành lang dài sâu hun hút, hai bên hành lang là mấy căn phòng đóng kín cửa, khiến người ta có cảm giác nơi này quá u tăm tối. Nhà họ Lâm còn sử dụng loại đèn cảm ứng thông minh, Lâm Bội bước đến đâu đèn sáng tới đó, qua rồi đèn lại tắt, bóng ta leo lắt dưới ánh đèn gây cảm giác ma mị. Bao nhiêu năm qua rồi mà Lâm Bội vẫn luôn cảm thấy tầng hai này là nơi u ám tối tăm nhất căn nhà.

   Cuối hành lang là thư phòng của Lâm lão gia, ông nội ta. Lâm Bội sải bước tấm thảm mềm thẳng tới đó. Có thể trong Nhà họ Lâm này, người đối tốt với ta chút chỉ có Lâm lão gia. Năm đó nếu có ông, ta thể sống tiếp trong căn nhà này khi mẹ mình đột ngột qua đời trong vụ tai nạn xe cộ nhiều nghi vấn, mà nữ chủ nhân nhà họ Lâm lại là người tâm địa khó lường.

   Lâm Bội còn suy nghĩ bàn tay đặt tay nắm, nhàng đẩy cánh cửa thư phòng trước mặt. Trong phòng đèn cũng quá sáng, Lâm lão gia ngồi trong chiếc ghế gỗ cỡ đại, cúi đầu đọc cuốn sách cầm tay, trước mặt là bàn trà gỗ kiểu cổ, bên cạnh là đèn đọc sách bật, sau lưng là giá sách mấy chục tầng ngang dọc chiếm hết mặt tường, đó bày kín các loại sách từ bàn về Nho, Đạo, Pháp, Lão... đến tiểu thuyết, sách khoa học, quân , kỹ thuật, danh nhân... cái gì cũng có. Đứng từ đây Lâm Bội chỉ nhìn thấy bóng lưng Lâm lão gia, trước mặt con người này, Lâm Bội luôn cảm thấy vừa kính vừa sợ.

   Lâm lão gia tóc bạc trắng, mặt có mấy đốm đồi mồi, thân hình gày gò, mặc bộ đồ ở nhà rộng thùng thình, an nhiên tự tại ngồi ở đó. Là lão gia của nhà họ Lâm, nay nghỉ hưu an dưỡng tại nhà, nhưng vị trí của nhà họ Lâm chính trường vì việc ông về hưu mà bị ảnh hưởng, bởi phe cánh chính trị của ông vẫn hùng hậu như cũ. Lâm Bội bước lên phía trước, lễ phép chào: “Ông nội, cháu mới về.”

   Ông già ràng sớm biết Lâm Bội đứng ở cửa, lại đợi cho ta chào xong mới bỏ cuốn sách tay xuống, ngẩng lên nhìn, năng gì, khuôn mặt lạnh nhạt, ánh mắt mang theo khí thế áp đảo nhìn về phía Lâm Bội.

   Lâm Bội bị “chiếu tướng”, chỉ cố gắng đứng thẳng lưng, cho dù có tỏ ra bình tĩnh đối diện với cái nhìn của Lâm lão gia lưng Lâm Bội cũng dần ướt đẫm. Trong lòng ta thừa , Lâm lão gia ra đòn phủ đầu thử sức mình. Trong nhà họ Lâm này chẳng có người nào đứng trước mặt Lâm lão gia mà có thể che giấu được cảm xúc, nghĩ gì thể ra như thế, trong khi mọi người từ trước tới nay chưa ai từng nhìn thấu được Lâm lão gia.

   Cuối cùng sau khi cảm thấy hài lòng, Lâm lão gia mới chỉ chỉ vào chiếc ghế cạnh bên, thủng thẳng : “Ngồi xuống .” Lâm Bội chậm rãi bước đến, cẩn thận ngồi xuống.

   trà kỷ trước mặt bày sẵn bộ ấm chén, ấm trà , từ vòi ấm còn toả khói nóng, xem chừng Lâm lão gia dày công chuẩn bị cho buổi tiếp đón ta tối nay. Lâm lão gia nhấc ấm trà rót cốc đầy đén trước măth ta : “Uống thử xem sao.”

   Lâm Bội nghe lời nhấc chén trà lên nhấp ngụm , vị đắng lan khắp miệng. Lâm lão gia cũng tự mình rót chén, sau khi chậm rãi nâng lên nhấp nhấp, ông mới khẽ : “Gần đây bận chuyện gì?”

   Lâm Bội thẳng lưng, vươn người về trước chút thận trọng trả lời: “Cũng bận gì ạ, cháu vẫn thế, chỉ là chút việc buôn bán thôi.”

   Động tác nâng chén trà lên uống của Lâm lão gia dừng lại chút, mắt nhìn sang Lâm Bội, ánh mắt sâu xa khó dò nhưng câu nào.

   Uống hết chén trà, Lâm lão gia khẽ vẫy tay, ra lệnh “Thu dọn chỗ này, mang bàn cờ vây ra đây, cùng ta chơi ván.”

   “Vâng” Lâm Bội đứng lên nhanh chóng dọn ấm chén , đến bên giá sách lấy bàn cờ vây, cẩn thận đem đến.

   Lâm lão gia nhận quân đen, Lâm Bội nhận quân trắng, quân đen trước, quân của Lâm Bội sau, hai người yên lặng bắt đầu triển khai ván cờ.

   Bên ngoài mưa vẫn rơi tí tách giống như có ý ngừng lại, tiếng mưa đập vào cửa sổ lộp bộp, thanh ấy qua tai Lâm Bội lại như tiếng nổ vang trong lòng. ta bắt đầu rối loạn, Lâm lão gia quá lợi hại, cho dù ta có cố tỏ vẻ bình tĩnh cũng thể qua được mắt ông già. Ván cờ này chưa chơi thấy trước kết cục thảm bại của Lâm Bội.

   Quân trắng bị quân đen vây kín, thể tìm thấy lối thoát nào, Lâm Bội cuối cùng cũng buông tay chịu thua.

   Hết ván, Lâm Bội lặng lẽ thu dọn bàn cờ, Lâm lão gia ngồi ở ghế đối diện lặng lẽ nhìn Lâm Bội cúi đầu, lúc lâu sau bỗng lên tiếng : “Cháu lớn rồi mà tâm tư lại nông nổi như vậy, còn giữ được khí phách ngang tàng như lúc nữa.”

   Lâm Bội ngẩng lên cười trừ: “Trước mặt ông, cháu lúc nào cũng là đứa trẻ ngu dốt.”

   “Vừa rồi ta cho cháu ba cơ hội, ba lần ta đều để lại cơ hội lật ngược tình thế, nhưng cháu nhìn ra.” Lâm lão gia vẫn đổi tư thế ngồi, giọng vừa vừa chậm.

   Lâm Bội ngừng tay thu dọn bàn cờ, trong câu đó hàm ý cảnh cáo rất , xưa nay trước mặt người ông này ta chưa bao giờ dám khinh xuất, lưng ngừng toát mồ hôi lạnh.

   Lâm Bội lên tiếng, Lâm lão gia ngồi ở đối diện lại khẽ thêm câu giải vây: “Cũng còn sớm nữa, cháu thu dọn xong quay về nghỉ .”

   Lâm Bội cúi đầu ngầm đồng ý, tay càng nhanh hơn.

   Thu dọn mọi thứ về vị trí ban đầu xong, Lâm Bội đứng dậy cung kính với Lâm lão gia: “Ông nội, vậy cháu xin phép về trước.”

   Khuôn mặt Lâm lão gia chìm trong bóng tối, vẫy tay đồng ý: “Ừ, .”

   Lâm Bội quay người ra cửa, mắt Lâm lão gia dán chặt lưng ta, cảm giác có chứa sát khí, mỗi bước áp lực lại tăng lên phần, quả nhiên khi chân bước tới chỗ cánh cửa, giọng khàn đục của Lâm lão gia từ phía sau lại chậm rãi truyền tới: “Lâm Bội, cháu họ Lâm, là người của nhà họ Lâm, cháu biết ?”

   Lâm Bội đặt tay nắm cửa, nghiêng đầu, khẽ đáp: “Cháu biết ạ.”

   Giọng Lâm lão gia còn ý khinh miệt nữa, nó mang theo hàm ý răn đe ràng: “Biết rồi tốt. Của cháu là của cháu, phải của cháu đừng có mà giơ tay đoạt lấy.”

   Lâm Bội đứng sững ở đó, lúc sau mới có thể khàn khàn trả lời tiếng: “Vâng.”

   Lâm lão gia lại lần nữa hất tay: “ .” Lâm Bội cúi đầu, chầm chậm bước, dần dần bỏ lại cánh cửa phía sau lưng. Lâm lão gia ngồi trong phòng, sau cánh cửa, lặng nhìn bóng lưng đứa cháu khuất dần khỏi tầm mắt. Khoảnh khắc cánh cửa đóng lại, ánh mắt ông già loé lên chút tàn nhẫn. Đó phải là khuôn mặt của người già, nó có cái ấm áp bình thản của những người kinh qua đời sương gió, ánh mắt sắc lạnh có phần độc ác khiến khuôn mắt ông ta có mấy phần hung dữ khó gần.

   Lúc Lâm Bội xuống đến lầu , quang cảnh dường như có gì đổi khác so với lúc trước ta bước vào, có chăng là thêm Lâm Tương Nam cũng ở đó. Phòng khách lúc này vẫn có ai để ý đến ta, ta cũng chẳng thèm chào hỏi ai nữa. Nhà họ Lâm bây giờ, ngoại trừ Lâm lão gia gác, còn ai khiến ta cảm thấy phải khúm núm, lấy lòng cả.

   Vội vã bước ra khỏi cửa, nhận lại chiếc áo khoác từ tay bảo mẫu mặc lên người, cẩn thận cài hết hàng cúc, cũng chẳng buồn quay đầu nhìn lại, Lâm Bội xông thẳng ra ngoài, trườn mình vào màn mưa mờ mịt.

   Ra khỏi nhà họ Lâm, Lâm Bội theo thói quen ngửa mặt lên nhìn bầu trời. Bầu trời đêm tối đen như mực, cả mảng mực đen đó úp xuống thành phố, cũng như bóng đen nhà họ Lâm dội xuống cuộc đời ta, chừa lấy tia hy vọng. Phía sau lưng kia là cả bãi lầy ngập ngụa, bao nhiêu năm phải lăn lộn trong đó, con người ta từ trong ra ngoài đều thấm bẩn, cách nào gột rửa nổi. ta hoàn toàn tuyệt vọng, nhưng lại cam tâm chịu bị bóng tối bao trùm như vậy. Mấy năm gần đây ta lăn lộn vất vả và lập nên cơ đồ, thầm mưu tính làm chuyện, đời ta coi như hết hy vọng, cho dù đến cuối cùng phải mất cái mạng này, cũng coi như là cách giải thoát. Kể từ khi trong đầu nảy ra ý tưởng đó, chỉ cần ta đến nhà họ Lâm lần, quyết tâm tăng lên phần.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :