1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Bánh Xe Định Mệnh - Nhiễu Lương Tam nhật

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,797
   Lúc này bước sang tháng Mười hai, thời tiết ngày thêm lạnh, mọi người phải mặc áo khoác dày. Hôm nay là ngày bình thường, buổi trưa Khổng Lập Thanh nhận được điện thoại của Chu Diệp Chương gọi đến khi vừa ăn xong bữa trưa. Lúc này giờ nghỉ còn chưa hết, đúng là lúc rảnh rỗi nhất trong ngày làm việc của , thời gian vừa khéo, có lẽ là tính toán căn chuẩn thời gian gọi đến.

   Khổng Lập Thanh gặp Chu Diệp Chương được hơn năm tháng, nhưng bọn họ chưa từng lấy số điện thoại của nhau. Khổng Lập Thanh từ đó đến giờ cũng hỏi chuyện này, Chu Diệp Chương cũng chưa bao giờ chủ động gọi điện thoại, cho nên khi di động hiển thị số lạ gọi đến, Khổng Lập Thanh cũng chẳng nghĩ ngợi nhiều thuận tay bắt máy.

   “Là .” Giọng đàn ông trầm ấm từ điện thoại vang lên, mấy từ ngắn gọn, súc tích.

   Khổng Lập Thanh lập tức nhận ra người gọi là Chu Diệp Chương, vô thức “à” tiếng.

   “Ăn cơm xong chưa?” Lẫn trong tiếng vang lên thanh lật giấy loạt soạt.

   Đầu Khổng Lập Thanh bỗng nhiên phác ra bức ảnh, trong khung cảnh rộng tãi sáng sủa của văn phòng làm việc, sau lưng người đàn ông là cửa sổ kính sát nền, bên ngoài mặt trời ban trưa chói chang rực rỡ, Chu Diệp Chương tay giữ điện thoại, tay lật tài liệu, thản nhiên cất lời, những ngón tay thon dài linh hoạt, móng tay sáng bóng sạch . ngẩng đầu nhìn ra bên ngoài cửa sổ, là ngày nắng đẹp, ngừng lát, Khổng Lập Thanh mới đáp: “Vừa ăn xong.”

   “Tối nay chúng ta ra ngoài ăn tối. Lát nữa tan làm đến đón em.”

   “Vâng.” cần suy nghĩ, Khổng Lập Thanh đồng ý.

   Đợi Khổng Lập Thanh trả lời, Chu Diệp Chương nhanh chóng cúp điện thoại, dài dòng, quen đứng ở vị trí lãnh đạo, cho dù lãng mạn nhưng đối với kiểu người đơn giản như Khổng Lập Thanh mà cũng đỡ phải mất công suy nghĩ. ràng, dưới quyết đoán của , chỉ trong thời gian ngắn khiến hình thành thói quen nghe lời.

   Khổng Lập Thanh nhìn ra ngoài cửa sổ khẽ cười, sau đó thôi mơ màng, nhanh tay lưu lại số điện thoại, cúi đầu sắp xếp công việc buổi chiều.

   Buổi chiều bệnh nhân thường đông, đầu giờ cũng khá bận, nhưng sau khoảng ba giờ chiều, công việc dường như giảm phân nửa, tiếp thêm vài sản phụ đến khám thai hết giờ làm. Đồng hồ treo tường chỉ bốn giờ năm mươi, Khổng Lập Thanh lại ngẩng đầu nhìn lần nữa, buổi chiều nay ràng nhìn đồng hồ nhiều hơn mọi ngày, trong lòng mơ hồ chờ đợi , dù gì Chu Diệp Chương từ trước đến nay chưa từng “công khai hẹn hò” thế này.

   Dừng tay thu dọn đồ dùng chuẩn bị tan làm, động tác có chút vội vàng, đáy tim dường như nhen lên ngọn lửa mừng vui nho , loại tâm trạng chờ mong này bắt đầu xuất trong từ khi nào vậy? Dường như đó là câu chuyện từ rất lâu rồi, lâu đến nỗi giờ có cố gắng nhớ lại cũng chỉ cảm thấy bất lực. Khổng Lập Thanh lòng đầy suy tư, tay cầm túi xách bước ra khỏi phòng làm việc tiến thẳng tới cổng bệnh viện.

   Khu ngoại trú vào giờ tan ca ít khi có người, hôm nay thậm chí còn có ai, đèn hành lang hơi tối, Khổng Lập Thanh cất bước đều đều có ý dừng lại chút nào. cảm thấy bước chân vô thức bị thứ cảm xúc mơ hồ trong tim thục giục mà trở nên vội vã. “Lập Thanh.” giọng trầm ấm đầy sức sống vang lên, tim lặng hồi, trong lòng thấy khẽ hoảng hốt.

   Khổng Lập Thanh quay người nhìn lại phía sau, Hạ Chí Thần ngồi ở băng ghế đợi khám, vội đến mức lướt qua mà thấy ngồi đây.

   Hạ Chí Thần ngẩng nhìn , đứng lên nhưng ánh mắt nheo nheo khẽ cười: “Hi, Lập Thanh.” Nụ cười của hơi mệt mỏi, tinh thần dường như được tốt lắm.

   Sau ít phút sững sờ, Khổng Lập Thanh khẽ hỏi: “Sư huynh, đến từ bao giờ thế?”

   Hạ Chí Thần đứng lên, giọng mơ hồ: “ lúc rồi.”

   Khổng Lập Thanh xưa nay phải mẫu người hoạt ngôn, hề hỏi Hạ Chí Thần vì sao tìm mình, nơi này là bệnh viện, Hạ Chí Thần là bác sĩ, chuyện các bệnh viện giao lưu hay hợp tác cũng có thể là lý do khiến ở đây, sợ may bản thân mình nghĩ nhiều, hỏi ra câu đó làm người ta lúng túng, bản thân cũng bối rối đứng đây biết phải đối phó thế nào với tình cảnh này.

   Cuối cùng vẫn là Hạ Chí Thần lên tiếng trước, tiếp tục câu chuyện: “Em gần đây thế nào?”

   “Rất tốt ạ.” Khổng Lập Thanh dối, thất cảm thấy gần đây cuộc sống của mình tốt hơn nhiều, chí ít là cũng tốt gấp vạn lần tưởng tượng của .

   có đến nhà tìm nhưng hình như em còn ở đó nữa.” Hạ Chí Thần hỏi, ngữ điệu lại rất bình thường, mọi lo lắng sau khi tìm thầy Khổng Lập Thanh tưởng như mất mất tích giờ tiêu tan.

   “À, em chuyển nhà rồi.” Khổng Lập Thanh trả lời đơn giản, chảng có ý giải thích gì nhiều, bọn họ thực ra sớm là người xa lạ.

   Cả hai đứng đó im lặng lúc, Hạ Chí Thần trầm mặc vì thấy thái độ của Khổng Lập Thanh ràng muốn tiếp chuyện này, khiến bao nhiêu lo lắng của thời gian qua đều thành vô vị, còn Khổng Lập Thanh im lặng hoàn toàn lại vì chẳng biết phải gì.

   Trong bầu khí yên lặng, Khổng Lập Thanh dần dần thả lỏng bản thân. đột nhiên phát ra điều, tâm trạng bối rối khó xử mỗi khi gặp Hạ Chí Thần trước đây, bây giờ dường như biến đâu hết cả. Thời gian trước mỗi lần đối diện con người này đều cảm thấy áp lực, tâm trạng nặng nề, còn giờ chỉ thấy nóng ruột bởi có thể Chu Diệp Chương đến, còn phải chạy ra đón . Trước đây Khổng Lập Thanh cũng biết Hạ Chí Thần có ý với mình, nhưng buộc phải tỏ thái độ cự tuyệt, chỉ có điều thái độ cự tuyệt đó chỉ là kiểu từ chối ràng, đó hoàn toàn là do thiếu dũng khí đối mặt với chứ phải kiểu lạt mềm buộc chặt.

   hiểu sao tâm trạng Khổng Lập Thanh đột nhiên trở nên bình thản như thế, những lúng túng khi xưa hầu như còn, thay đổi đó khiến chớp mắt hiểu ra, mình cần chuyện với Hạ Chí Thần, đến lúc hai người cùng phải thoát ra khỏi câu chuyện khó xử năm ấy.

   Sau hồi phân vân, Khổng Lập Thanh lên tiếng: “Sư huynh, chỗ này hơi tối, chúng ta qua bên kia chuyện được ?” Giọng lí nhí như trước nữa mà thanh cao hơn chút, ngữ khí cũng bình thản hơn nhiều.

   Hạ Chí Thần nhận ra thay đổi của , khẽ gật đầu đồng ý: “Ừ.”

   Hai người sóng đôi ra cổng bệnh viện, mỗi người mang tâm trạng riêng, cả đoạn đường ai chuyện với ai. trận gió mang theo hơi ấm cuối ngày ùa đến, lúc này mới chớm hoàng hôn nên trời còn sáng , bệnh viện có khoảng sân rất rộng, Khổng Lập Thanh vẫn chưa thấy xe của Chu Diệp Chương đỗ ngoài, lúc này là giờ cao điểm, có lẽ đến muộn chút vì tắc đường.

   Khổng Lập Thanh đứng bậc cầu thang hít hơi sâu, cảm xúc tích tụ trong lòng nhiều năm cũng theo hơi thở mà ít, quay sang nhìn Hạ Chí Thần bên cạnh, ánh mắt ta nhìn lại thâm trầm giấu nhiều cảm xúc. Khổng Lập Thanh quay đầu tránh , ánh mắt nhìn xa xăm phía chân trời, giọng có chút bùi ngùi: “Sư huynh, thất ra thời đại học có nhiều chuyện đến giờ em vẫn nhớ mãi.”

   Đúng vậy, thời gian đó khổ cực nỗ lực hết sức cuối cùng cũng giành được học bổng, lần đầu tiên có được cảm giác thành công, con đường rợp bóng cây trong trường đại học, những nam sinh người đẫm mồ hôi sân tập, là những hồi ức đẹp. Chỉ là lúc đó thường xuyên bị ám ảnh bởi cuộc sống đầy khó khăn, áp lực và tự ti, trốn trong thế giới của riêng mình, những điều đẹp đẽ kia hề để tâm đến. Nhớ lại thời đại học, trong mắt người khác là người chậm chạp khó gần, biết giao tiếp, quả khiến nhiều người ghét cho nên bị bạn học chế nhạo hay coi thường cũng phải có lý do, Khổng Lập Thanh bắt đầu hồi tưởng lại về bản thân mình.

   Người đàn ông bên cạnh gì, Khổng Lập Thanh tiếp tục: “Sư huynh, là người tốt. Khi còn trẻ hai chúng ta vướng phải sai lầm này, nhưng ngẫm lại cho dù có áy náy chẳng qua cũng chỉ là lần vô tình, vậy mà nhiều năm như vậy vẫn canh cánh trong lòng, còn giúp đỡ em, làm như thế kỳ thực em cũng thấy thoải mái.”

   Giọng Khổng Lập Thanh hơi lạc , Hạ Chí Thần đứng bên cạnh khẽ thở dài, giọng buồn phiền vô hạn: “Lập Thanh, rốt cuộc em chịu chuyện với .”

   hiểu sao nghe câu của Hạ Chí Thần, lòng Khổng Lập Thanh trong khoảnh khắc dâng lên niềm chua xót khôn tả, nước mắt cũng muốn trào mi. phải cố tình chớp mắt mấy lần, ghìm dòng lệ xuống, nước mắt bị nén lại vẫn làm cảnh vật trước mắt mơ hồ. Hồi đó bản thân tự ti, ngốc nghếch và yếu đuối thế nào mấy khi dám nhớ lại, chỉ khi đêm xuống vùi mình trong chăn, nước mắt ướt nhoè, câu chuyện ngày đó mới miên man tìm về. run rẩy khóc ấy được ai cứu vớt, chỉ có thể đem đắng cay nuốt xuống đáy lòng, chỉ là thỉnh thoảng những đắng cay đó vẫn dội về cùng rơi lệ.

   Tần nhìn của Khổng Lập Thanh xuất chiếc xe Cadilac màu đen quen thuộc, khẽ nhấp miệng, sau khi cổ họng bớt khô đắng, Khổng Lập Thanh với Hạ Chí Thần, ngữ khí rất kiên định: “Sư huynh, sau này đừng tới tìm em nữa, thực ra cũng biết chúng ta thể đúng ?”

   Khuôn mặt Hạ Chí Thần lên vẻ chua xót, giọng khàn khàn: “ có thể đấu tranh, Lập Thanh, những năm gần đây thể thích ai, phải chuộc tội với em, hối hận.”

   Khổng Lập Thanh năm đó bị bao nhiêu người bỡn cợt nhưng ánh mắt luôn nhìn về phía . Mà hồi ấy hề lòng với chỉ hùa theo đám bạn trêu đùa nhận là bạn . Mỗi ngày bất chấp nắng mưa đều mang bữa sáng đến cho , giúp giặt quần áo, ghi chép bài vở. chỉ giúp làm nhiều chuyện như vậy, còn nhẫn nhịn vứt bỏ tự tôn để chịu đựng người khác dè bỉu. Lúc đó chỉ cảm thấy rẻ tiền, sau này khi hiểu chuyện mới dần ý thức được có mấy ai dám bất chấp sĩ diện như vậy người? Nhiều năm sau, mới nhận ra bản thân mình ấu trĩ làm tổn thương Khổng Lập Thanh, đồng thời cũng tự tay phá huỷ điều vô cùng quý giá trong cuộc đời mình.

   Tầm mắt Khổng Lập Thanh chuyển đến chỗ chiếc Cadilac đỗ, phía sau cánh cửa màu đen thấy động tĩnh gì, lòng thầm lo âu, quay sang nhìn Hạ Chí Thần bên cạnh, khẽ lắc đầu cười : “Sư huynh, em làm được, tình cảm năm ấy của em còn. Để cho em thoải mái sống cuộc sống của mình được ?”

   Ánh mắt Hạ Chí Thần di chuyển theo Khổng Lập Thanh đến chiếc xe màu đen đỗ ngay chân cầu thang, đôi mắt ngay lập tức trở nên buồn bã. ra nhiều năm cố gắng nhưng thể làm lại, cũng thấy mệt mỏi, giây phút này lòng cũng dâng lên cảm giác được giải thoát: “Lập Thanh, em thay đổi rất nhiều. Là ta khiến em thay đổi?” Câu hỏi của thẳng tới đích.

   Khổng Lập Thanh cúi đầu nhìn đôi chân mình, trả lời. Bản thân cũng tự biết bản thân mình thay đổi vì ai. Những ngày này Chu Diệp Chương đưa tham gia vài hoạt động, luôn cùng sóng vai, tôn trọng , giới thiệu với mọi người, bất luận vì lí do gì cũng để người khác xem thường . dần dần quen thẳng lưng ưỡn ngực bước , nỗi sợ hãi trước đây dần dần biến thành loại khí chất lạnh lùng, cởi mở hơn, thế giới quan sát của bắt đầu bình thường trở lại. Mặc dù thực thay đổi nhưng những điều này muốn để trong lòng thích mang ra cho người khác biết.

   Sau lúc yên lặng, Khổng Lập Thanh ngẩng lên nhìn người đàn ông từng là quá khứ thời của mình, lời tạm biệt: “Sư huynh, em phải rồi... nhớ bảo trọng.”

   Hạ Chí Thần mỉm cười có chút miễn cưỡng, khẽ gật đầu nhưng gì. Khổng Lập Thanh cũng khẽ gật đầu đáp lại, khoảnh khắc cuối cùng đó muốn giơ tay chạm vào , nhưng bàn tay đưa ra được nửa đường bèn thu lại, phải lưu luyến, những điều rối rắm trong cảm tính ngày đó, vĩnh viễn thể nào , bởi ai thực hiểu, kể cả người trước mắt được coi là đương này. Sau vài giây, hề do dự, xoay người bước xuống dưới cầu thang, được hai bước, phía sau lại truyền đến giọng của Hạ Chí Thần: “Lập Thanh.”

   Khổng Lập Thanh quay lại, Hạ Chí Thần vẫn đứng cầu thang, ánh mắt phức tạp khó đọc ra tâm trạng: “Em cũng phải sống cho tốt, biết em từ trước tới nay đều dễ dàng gì.” Giọng Hạ Chí Thần có vẻ run run, đứng ở xa nghe .

   Khổng Lập Thanh cảm thấy khí có phần bi thương, cố gắng cười tươi, : “Sư huynh, cảm ơn .”

   Đúng thế, phải cảm ơn , là giúp có thể đối mặt với quá khứ, dần dần đặt dấu chấm hết trong lòng, cuối cùng phải dằn vặt đau thương nữa, cần Hạ Chí Thần hiểu thấu suy nghĩ của mình, ra những gì với hôm nay quá quan trọng, phần của quãng đời nhiều nước mắt từng trải qua, nhưng đến lúc này tự giũ bỏ được những ám ảnh trong quá khứ.

   Khổng Lập Thanh đứng dưới Hạ Chí Thần hai bậc thang, mặt tươi tắn, nụ cười của rạng rỡ cởi mở, gió thổi tung mấy lọn tóc rủ trước trán, khiến khí chất trầm lặng của có thêm chút sinh động, da trắng xanh nhìn yếu ớt, nhưng lại là kiểu khí chất khác biệt, hình ảnh này đóng đinh trong lòng Hạ Chí Thần. Giây phút này sớm dự liệu trước, cuộc sống từ nay về sau của , bất kể muốn hay , hình ảnh này luôn xuất trong tâm trí, lặp lặp lại vô số lần.

   Khổng Lập Thanh xong nhìn Hạ Chí Thần, dứt khoát bước xuống dưới, đến bậc thang cuối cùng, cửa xe mở ra, Khổng Lập Thanh chút do dự cúi người ngồi vào bên trong.

   Sau khi bước lên xe, Khổng Lập Thanh tiện tay đóng xửa lại, gian bị đóng kín, mùi hương quen thuộc nhàng tràn vào khoang mũi, theo động tác hơi thở lan tận vào tim. Đó là mùi hương người Chu Diệp Chương. Mỗi con người đều có mùi vị đặc trưng, Khổng Lập Thanh mới gần gũi người đàn ông là Chu Diệp Chương, mùi của đối với rất quen thuộc, cũng rất dễ nhận biết. Cơ thể nhận ra quen thuộc, trái tim cũng bình ổn trở lại, những chuyện khiến lòng dạ rối bời cũng được rũ bỏ hết theo cánh cửa xe bị đóng lại kia.

   xe, Khổng Lập Thanh, Chu Diệp Chương và Khổng Vạn Tường cùng ngồi ở băng ghế giữa. Vạn Tường thấy mẹ lên xe liền nhoài sang, miệng nũng nịu gọi “mẹ”, giọng cậu bé khá to khiến mọi người đều chú ý.

   Khổng Lập Thanh ôm chặt Khổng Vạn Tường hỏi: “Vạn Tường tan học rồi à?”

   “Vâng. A Thần đến đón con.” Vạn Tường lễ phép trả lời.

   Tranh thủ lúc bận bịu với Khổng Vạn Tường, Khổng Lập Thanh ngước mắt nhìn người bên cạnh. Chu Diệp Chương phóng tầm mắt ra ngoài cửa xe, mặt biểu cảm, ngón tay đều đặn nhịp cằm, có vẻ bận suy nghĩ chuyện gì, cũng dám lên tiếng làm phiền.

   Khổng Lập Thanh là kiểu người đơn giản, cũng nhớ đến lời Âu Hành Thư với mình hồi đầu, rằng được phép có quan hệ mập mờ với những người đàn ông khác. Tuy nhiên hôm nay cảm thấy mình cũng rất minh bạch, nếu có chuyện gì mờ ám chẳng dại gì mà đứng chuyện cùng người đàn ông khác ngay ở cổng bệnh viện như vậy, vì thế cũng cảm thấy có gì phải áy náy.

   Nhưng Chu Diệp Chương từ lúc lên xe lại chẳng năng gì, im lặng của khiến khí trong xe có phần ngột ngạt và căng thẳng. Ngay cả Khổng Vạn Tường mấy câu xong cũng ngoan ngoãn nằm im trong lòng . Cả đoạn đường cho tới lúc xe dừng lại chỉ có tiếng động cơ chuyển động là thanh duy nhất vang lên. Chu Diệp Chương từ đầu đến cuối với Khổng Lập Thanh câu nào.

   Cả chặng đường im lặng Khổng Lập Thanh cũng chẳng có phản ứng gì. Chu Diệp Chương có vẻ vui, nhưng hỏi trước, Khổng Lập Thanh nghĩ chẳng lẽ mình lại hỏi mà xưng, vậy là chỉ đành im lặng theo.

   Cũng may lúc đến nhà hàng, họ cùng ngồi ăn cũng được coi là hoà thuận. Chu Diệp Chương biết Khổng Lập Thanh thích ăn cua, cố ý chọn nhà hàng hải sản. Thời điểm này trong nước có loại cua đặc biệt tươi ngon nhưng món này vẫn được chuyển từ nước ngoài theo đường hàng về. Nhật Bản là xứ sở của cua, cả con cua to đùng đỏ au chiếm hết cái đĩa giương càng múa vuốt giữa mâm, nhìn rất ngon miệng. Lúc vào giữa bữa mặt Chu Diệp Chương cuối cùng cũng bớt lạnh lùng nghiêm khắc, cho dù quá nhiều nhưng cũng là lớn bé có để ý chăm sóc cho nhau, còn cầm tay Vạn Tường hướng dẫn cậu bé ăn cua sao cho đúng cách. Van Tường rất vui, miệng ăn cua, mắt học hỏi, Khổng Lập Thanh ngồi bên cạnh cũng nhân tiện học lỏm chút, cuối cùng bữa ăn cũng kết thúc trong viên mãn.

   Ăn tối xong mọi người ai về nhà nấy, Khổng Lập Thanh cùng Khổng Vạn Tường chơi lúc rồi nhắc cậu bé tắm rửa rồi ngủ, đợi Vạn Tường say giấc Khổng Lập Thanh mới về phòng của mình.

   Đèn ngủ đầu giường bật sáng, lúc bước vào Khổng Lập Thanh khẽ giật mình khi thấy Chu Diệp Chương ôm laptop ngồi dựa vào thành giường cúi đầu bận rộn. Tóc vẫn chưa khô hẳn, có vẻ vừa tắm xong, nghe tiếng bước vào cũng ngẩng đầu lên.

   Khổng Lập Thanh thấy thế cũng gì, đoán chừng tối nay Chu Diệp Chương muốn chuyện với mình, vì bình thường chẳng khi nào vào giường sớm thế này.

   Từ nhà tắm bước ra, Khổng Lập Thanh tiến thẳng đến giường mở chăn chui vào, sau đó ngửa mặt nhìn lên trần nhà đợi Chu Diệp Chương mở lời. Bên cạnh vẫn ngừng vang lên tiếng gõ bàn phím lách cách lách cách, cứ như thế lúc lâu sau Chu Diệp Chương làm như buột miệng hỏi câu. Có điều nội dung lại giống với những gì Khổng Lập Thanh dự đoán, khiến nhất thời ngây ra lúc mới phản ứng kịp.

   “công việc ở thành phố B này xong hết rồi, phải về Hồng Kông, gia đình ở đó, em có muốn cùng ?” Giọng Chu Diệp Chương rất tự nhiên.

   Bối cảnh thực của Chu Diệp Chương quả Khổng Lập Thanh biết nhiều. Đại khái chỉ nghe là người Hồng Kông, gia đình đoán phải là hàng danh gia vọng tộc như thường thấy tivi và báo chí, thế giới bên đó của Chu Diệp Chương đối với vô cùng xa vời, xa đến tưởng như có thực, thể hình dung ra được. là kiểu người thích yên ổn, thích thay đổi, cái thế giới phồn hoa đến thể tưởng tượng đó đối với vô cùng phức tạp, thậm chí ngay cả ý đằng sau câu này của Chu Diệp Chương cũng còn chưa tìm ra. cùng đến Hồng Kông đối với đồng nghĩa với việc mất việc làm, đối diện với gia đình , với lại cũng chẳng phải chuyện tốt lành gì. Thế nên sau hồi suy nghĩ qua loa, Khổng Lập Thanh cũng tuỳ tiện trả lời: “ muốn .” Dạo gần đây còn cảm thấy sợ sệt Chu Diệp Chương như trước nữa nên muốn gì cũng rất thẳng.

   Chu Diệp Chương nghe xong câu trả lời của , tay gõ bàn phím nữa, mắt cũng đối góc nhìn, dường như cũng quá bận tâm đến quyết định này, hồi lâu sau mới thấy khẽ câu: “Vậy cũng tốt.”

   Khổng Lập Thanh quay đầu nhìn theo hướng mắt Chu Diệp Chương cảm thấy hôm nay có chút kỳ lạ, nhưng lại thể lạ ở chỗ nào. Sau lúc quan sát được gì, cuối cùng đành từ bỏ, quay lại tiếp tục ngây người nhìn lên trần nhà.

   Hai người cùng im lặng rất lâu, Chu Diệp Chương vẫn ngừng tay đánh máy. Khổng Lập Thanh cảm thấy có tâm trong lòng, hơn nữa chuyện ấy hẳn có liên quan rất nhiều đến bản thân .

   Khổng Lập Thanh phải người quá cứng rắn, nhưng cũng là người rất ghét bị gò bó. cảm thấy có chuyện khúc mắc với nhau đè nặng trong lòng cũng rất khó chịu, chi bằng cùng nhau đối mặt để hai bên đỡ cảm thấy bức bối. Cho dù quen chủ động mở lời, nhưng sau hồi phân vân cũng cất tiếng: “Hôm nay người đó là đàn khoá của em, ấy và em...” đến đây đột nhiên thể tiếp tục, vừa rồi phải lấy hết can đảm mới dám ra, nhưng đến khi bắt đầu vào chuyện mới phát mình chưa hề sửa soạn câu chữ trong đầu trước. và Hạ Chí Thần cũng phải hoàn toàn có gì, nếu muốn cho ràng phải kể ra rất nhiều chuyện trước dây, mà như thế có cả những chuyện chẳng dễ gì giãi bày, nhất thời cảm thấy bị á khẩu ngay lúc đó.

   Động tác gõ bàn phím của Chu Diệp Chương cuối cùng cũng dừng lại, Khổng Lập Thanh nghe thấy tiếng tắt máy, gọn gàng để lên đầu giường, sau đó quay lại, bàn tay đặt lên trán .

   Chu Diệp Chương cuốn lọn tóc mái của quanh ngón tay mình, trêu đùa qua lại chán chê rồi mới chậm rãi : “ ta với em có những chuyện gì rôi?”

   “Hả?” Khổng Lập Thanh lại phản ứng chậm nửa nhịp.

   ta với em có những chuyện gì rồi?” Chu Diệp Chương chậm rãi nhắc lại câu hỏi lần nữa.

   “À...” Khổng Lập Thanh ngẩng lên nhìn khuôn mặt đàn ông cúi trán mình, sau đó đột nhiên khẽ cười. Nụ cười của mang theo chút tự trào bất đắc dĩ, dừng lại chút, quay mặt nhìn lên trần nhà bắt đầu kể: “Lúc trước khi còn học, em thích ấy, nhưng ấy thích em, chỉ coi em là trò tiêu khiển trong lúc nhàn rỗi. Sinh nhật năm đó của ấy, ấy muốn em tặng món quà đặc biêt, vậy là ấy đưa em đến nhà kho trong sân thể dục, biết khi ấy em...” Kể đến đây Khổng Lập Thanh bỗng nhiên nghẹn ngào, quay sang phía Chu Diệp Chương hy vọng có thể nhận được từ mấy lời động viên hoặc chia sẻ, nhưng Chu Diệp Chương lại im lặng, bình thản nhìn , ngón tay cuốn tóc khi nãy biến thành cái vuốt . Giây phút đối mặt đó Khổng Lập Thanh dường như có thể đọc thấu suy nghĩ trong đầu Chu Diệp Chương, muốn chủ động giải toả những bức bối trong lòng, tự mình mở miệng vết thương, gọt bỏ ung nhọt, khiến bản thân vững vàng lên từ trong cốt tuỷ. Người ngoài có thể dìu bạn đứng lên nhưng họ thể thay bạn chạy được. Giật mình nhận ra ngụ ý này, Khổng Lập Thanh bất ngờ cảm thấy có thêm rất nhiều dũng khí, bình tĩnh kể nốt câu chuyện: “ ấy bảo em cởi hết quần áo, còn ấy lại mặc nguyên, rồi sau đó nhà kho bỗng nhiên có đám người tiến vào.” Những chuyện về sau, tất cả đều cần thêm, toàn những thứ ngu ngốc và hoang đường.

   Khổng Lập Thanh cuối cùng cũng kể xong toàn bộ câu chuyện, dường như cũng quá xấu hổ và đau đớn như tưởng tượng, ngược lại trong lòng xuất loại cảm giác khó gọi thành tên khiến cảm thấy nhõm hơn nhiều.

   Chu Diệp Chương trượt người xuống giường, chui vào chăn ôm lấy Khổng Lập Thanh, khẽ xoa lưng rồi : “Được rồi, em rất tuyệt, chuyện đó có gì khiến em phải xấu hổ, em làm sai, hành động như vậy là họ tự bôi đen nhân cách bản thân, người xấu hổ phải là bọn họ, phải em.”

   Giọng Chu Diệp Chương trầm ấm, Khổng Lập Thanh vừa nãy còn vô cũng nhõm, giờ bỗng nhiên nước mắt dâng tràn, cảm giác tủi thân cực độ dâng lên trong lòng, nức nở bật khóc thành tiếng.

   Chu Diệp Chương ôm chặt, kiên nhẫn đợi khóc cho thoả hận mới lên tiếng sang chuyện khác. “Lần này về Hồng Kông có thể qua năm mới quay lại đây, em nhớ chăm sóc bản thân cho tốt, gặp chuyện gì gọi điện báo cho ngay.”

   “Vâng.” Khổng Lập Thanh vẫn còn khóc nấc trả lời .

   “Vạn Tường phải tiếp tục theo học lớp Taekwondo. để dì Thanh ở lại đây chăm sóc thằng bé cho em được thư thả hơn chút.” Chu Diệp Chương chậm rãi dặn dò, giọng rất hiền hoà, Khổng Lập Thanh nước mắt vẫn ướt má, khóc thành tiếng.

   Đêm hôm đó hai người làm tình, Khổng Lập Thanh giống như đứa trẻ cuộn trong lòng Chu Diệp Chương, khóc cho đến lúc mệt quá ngủ thiếp . giấc ngủ ngon chưa từng thấy, Khổng Lập Thanh mơ hồ cảm thấy dù bản thân có quay hướng nào vẫn được bao bọc trong vòng tay ấm áp, ngủ bao lâu cũng thấy yên tâm, loại cảm giác vừa an toàn vừa ngọt ngào mà chưa từng nếm trải suốt nửa đời qua.

   Ngày hôm sau, vì khóc quá nhiều mà mắt Khổng Lập Thanh sưng đỏ như hai quả hạch đào, thu dọn chuẩn bị xong là vội vội vàng càng làm. Từ sống lập nên thực cũng chưa từng quá chú ý đến hình tượng của bản thân. Nhưng nay khác, muốn để Chu Diệp Chương nhìn thấy dáng vẻ này của mình. Có điều đợi cho đến tối Khổng Lập Thanh tan làm trở về nhà, bao nhiêu tâm ý của đều bị dì Thanh câu dội thẳng gáo nước lạnh tan biến hết.

   Dì Thanh nhìn thấy Khổng Lập Thanh bước vào nhà, từ trong bếp ngoảnh ra tiện thể hỏi câu thay cho lời chào hỏi: “ Khổng hôm nay sao tiễn cậu Chu lên máy bay?”

   “Sao ạ? ấy rồi?” Khổng Lập Thanh kinh ngạc hỏi lại.

   “Đúng thế, cậu ấy bay lúc chiều nay, Khổng biết gì à?” Dì Thanh khó hiểu hỏi lại.

   biết ạ.” Khổng Lập Thanh ngơ ngẩn trả lời.

   Khổng Lập Thanh xem xét tầng lượt, Chu Diệp Chương thực khỏi đây. Thư phòng được thu dọn gọn gàng sạch , chỗ đó là nơi bình thường ở nhiều nhất, trước có chút lộn xộn mà giờ tất cả đều được sắp xếp lại ngay ngắn gọn gàng, câu chính thức từ biệt, thậm chí ngay cả cuộc điện thoại cũng gọi. Khổng Lập Thanh mới giật mình nhớ ra đêm qua Chu Diệp Chương có phải quay về Hồng Kông, vừa xong ngay như vậy, chẳng trách hôm qua lại đột nhiên kéo mọi người ra ngoài ăn bữa hoành tráng đến thế. còn nghĩ mấy ngày nữa mới , thế mà ngay cả thời gian chuẩn bị cũng có.

   Hôm qua vừa cũng trải qua trận biến đổi tâm lý mạnh mẽ như vậy, hôm nay lại bỗng nhiên biến mất, Khổng Lập Thanh đứng ở cửa thư phòng, cảm thấy trái tim bị bóp nghẹt, niềm thất vọng từ từ dâng lên trong lòng, chầm chậm bao vâu trái tim , cuối cùng chiếm cứ toàn bộ cõi lòng.
   hết tháng Mười , sang tháng Mười hai thời tiết bắt đầu vào đông, cây cối khắp thành phố B chuyển dần từ xanh đến vàng, sang nâu đỏ rồi rụng dần theo từng cơn gió lạnh, cuối cùng chỉ còn lại cây cành khẳng khiu trơ trọi. Khung cảnh đó trải rộng khắp nơi khỏi khiến người ta có cảm giác tiêu điều.

   Chu Diệp Chương về Hồng Kông, cuộc sống của Khổng Lập Thanh lại theo nhịp cũ, mỗi ngày đều đều làm tan làm, có gì khác biệt, cũng cần cùng tham gia những bữa tiệc xã giao khiến có nhiều thời gian rảnh hơn trước đây.

   ngày giữa tháng Mười hai, thành phố B có trận tuyết đầu mùa, tuyết rơi từ chập tối đến nửa đêm đóng thành lớp dày đường. Khổng Lập Thanh như thường lệ đợi cho Khổng Vạn Tường ngủ say mới ra khỏi phòng cậu bé, về phòng ngủ mà thẳng đến thư phòng. Bên ngoài thư phòng sáng hơn hẳn ngày thường, Khổng Lập Thanh đến bên cửa sổ nhìn ra mới phát quang cảnh ngoài kia hoàn toàn đổi khác. Từ chỗ đứng nhìn ra xa, nơi nào cũng chỉ có tuyết phủ trắng xoá, đường người qua đường vắng vẻ làm cả gian trở nên trống trải lạnh lẽo, cảm giác trời sáng hơn thường lệ hoá ra là bởi đèn đường chiếu xuống tuyết được phản quang lên.

   Hoa tuyết ngoài cửa sỗ vẫn đều đều rơi xuống, dưới ánh đèn đường những mảng tuyết càng nổi bật vẻ trắng sáng như bông tuyệt đẹp. Đứng nhìn hồi lâu, Khổng Lập Thanh bỗng nhiên giơ tay bật tung cửa sổ trước mặt, khí lạnh cùng những bông tuyết theo gió tạt đến, xộc thẳng vào tâm can khiến người ta tỉnh táo hơn rất nhiều.

   Khổng Lập Thanh vươn người ra ngoài cửa sổ, nhìn thấy mấy bông tuyết đậu trong lòng bàn tay, chớp mắt lại biến thành giọt nước long lanh, bất giác mỉm cười, cảm thấy hành động của mình quá hoang đường, như thể thiếu nữ mới lớn. Khổng Lập Thanh ngượng ngùng thu mình lại, đưa bàn tay ướt nước áp lên má, cảm giác lạnh buốt khiến càng thêm tỉnh táo, lặng lẽ đóng cửa sổ rồi quay lại bàn ngồi.

   Từ khi Chu Diệp Chương chuyển về Hồng Kông, thư phòng này liền bị Khổng Lập Thanh chiếm cứ. đóng cửa thư phòng, đèn hành lang toả bóng mờ mờ, cả căn nhà rộng quạnh quẽ, yên tĩnh đến mức làm thấy hoảng hốt. Thực ra từ trước tới nay nơi đây vẫn yên tĩnh như vậy, chỉ là lúc đó biết có người ở cách mình bức tường, nên bao giờ thấy sợ hãi, thậm chí trước khi chuyển đến đây còn là người ưa yên tĩnh, chẳng hiểu sao lúc này lại thấy hoảng hốt như vật.

   Yên lặng ngồi nhìn cánh cửa thư phòng để mở lúc, Khổng Lập Thanh mở hộp thuốc bên cạnh rút ra điếu, thuốc lá dành riêng cho phụ nữ, điếu dài và , hàm lượng nicotine rất thấp, hương bạc hà vấn vít trong miệng, ngụm khói bạc toả ra lơ lửng trước mặt rồi rất nhanh biến mất trong khí, giống như , có chỗ cất giữ niềm đơn.

   Loại cảm giác đơn trống trải có nơi bấu víu như này Khổng Lập Thanh lần đầu tiên gặp phải. Lúc mới lớn thích chàng trai, bất kể ở gần hay ở xa đều cảm thấy an toàn và vui sướng, mà lúc này lại là cảm giác lo lắng có chút buồn thương, hẳn cuộn trào như sóng dữ nhưng càng ỉ lại càng lắng sâu.

   Cụ thể chưa từng thực , nhưng luôn có khát vọng được , cho nên bản thân cũng luôn thành với cảm xúc của mình, dù nhanh nhạy nhưng dần nhận ra hình bóng Chu Diệp Chương in đậm trong lòng mình.

   Chu Diệp Chương chẳng bận tâm đồng ý hay vẫn mạnh mẽ xông vào cuộc đời , tâm thế lấn át nhưng thủ đoạn lại mềm mỏng, là người đầu tiên thế giới này đối xử với tốt như vậy, Khổng Lập Thanh đau lòng nghĩ, từng dòng cảm xúc thương nhớ, hàm ơn cũng hoà trộn biến thành lệ cay lăn khoé mắt.
   Sau trận tuyết lớn, mùa đông chính thức ùa về. Chiều thứ Bảy Khổng Lập Thanh đưa Khổng Vạn Tường tới lớp học Taekwondo. Lớp của Khổng Vạn Tường học tuần ba buổi vào các thứ Ba, Năm, Bảy. Thứ Ba và thứ Năm học từ năm giờ cho đến sáu giờ rưỡi chiều, riêng thứ Bảy học từ hai rưỡi cho đến năm giờ chiều. Sau khi Chu Diệp Chương về Hồng Kông, Khổng Lập Thanh thay A Thần đưa đón Vạn Tường học, hôm nào tan ca muộn dì Thanh thay đón về để việc học của cậu bé bị gián đoạn.

   Lúc thay quần áo, Khổng Lập Thanh chọn cho Khổng Vạn Tường chiếc áo khoác lông màu vàng nhạt, luôn muốn cậu bé mặt những gam màu tươi trẻ. Vạn Tường có rất nhiều quần áo, Chu Diệp Chương là mẫu đàn ông rất chu đáo, trước khi về Hồng Kông lâu chọn mua cho và Vạn Tường rất nhiều trang phục mùa đông.

   Thời gian gần đây có lẽ do chăm chỉ luyện tập thể thao mà Khổng Vạn Tường lớn nhanh như thổi, bây giờ cậu bé cao ngang ngực . Lúc này Vạn Tường đứng trước mặt , dáng người thẳng tắp, khuôn mặt đáng , nhìn thấy chút phong thái vững vàng đàn ông. Sang năm Vạn Tương lên sáu tuổi, tới tháng Bảy là chính thức vào lớp , Khổng Lập Thanh đột nhiên cảm thấy thời gian trôi quá nhanh, cậu bé gầy yếu rụt rè năm nào còn bám dính lấy , chớp mắt khôn lớn thế này rồi.

   Khổng Vạn Tường quan sát thấy Khổng Lập Thanh có dấu hiệu suy nghĩ miên man bèn khẽ giục: “Mẹ, nhanh chút, nếu muộn mất.” Trong giọng mang chút ý hài lòng, cậu bé quen được chiều nên mới dám thẳng thắn bộc lộ cảm xúc như thế.

   Vạn Tường dạn dĩ hơn rất nhiều, Khổng Lập Thanh nghĩ vậy bèn dịu dàng trả lời cậu bé: “Xong rồi, chúng ta thôi.”

   Ra khỏi nhà tự nhiên thấy tài xế đợi dưới lầu, đường đến lớp Taekwondo cũng quá xa, xe lúc là tới, đến nơi vừa đúng giờ vào lớp, Vạn Tường thay võ phục vui vẻ cùng bạnh học chạy vào trong.

   Trung tâm dạy Taekwondo này rất quy mô, địa điểm học là trung tâm thể thao có hai tầng, mỗi tầng đều được ngăn thành mấy phòng riêng biệt dành cho rất nhiều lớp học. Cũng có khá nhiều người lớn tham gia học Taekwondo, Vạn Tường học lớp dành cho thiếu niên, giữa sàn bày cái đệm chuyên dụng, người nhà chỉ có thể đứng cách khoảng ở bên ngoài quan sát.

   Khổng Lập Thanh tới đây được thời gian nên cũng quen mặt nhiều phụ huynh, nhưng là tuýp người khép kín, hay chủ động bắt chuyện với người khác, đến đây xong thường chỉ tìm chỗ kín đáo trong góc ngồi lặng lẽ quan sát bọn trẻ luyện tập.

   Buổi học dài hai tiếng nửa thời gian đầu giáo viên dùng để hướng dẫn kỹ thuật cho học sinh, nửa cuối buổi học dành để học sinh thi đấu đối kháng, giữa hai phần nội dung có nghỉ giải lao mười phút. Giờ nghỉ giải lao Vạn Tường cũng chạy tìm mẹ, ở lớp này cậu bé chơi thân với bạn học tên là Lạc Lạc, giờ giải lao hai đứa trẻ đùa nghịch xung quanh chiếc đệm chuyên dụng, vô cùng sung sức. Khổng Lập Thanh quan sát thấy thế vừa vui vừa buồn. Vui vì Vạn Tường càng ngày càng hoạt bát năng động, buồn vì cậu bé dần dần có thế giới riêng của mình, rồi rời xa . Tâm tư người lớn cứ luôn phức tạp như vậy.

   Phần sau của buổi học, học sinh chia thành từng đôi bước lên đệm thi đấu đối kháng, các em còn lại ngồi thành hai hàng xung quanh quan sát, vừa là theo dõi vừa là nghỉ ngơi.

   Vì về nhà còn có A Thần kèm nên Khổng Vạn Tường được xếp vào trong những học sinh đứng đầu lớp, vòng đối đầu đối kháng những tuần trước cậu bé có vể được may mắn lắm, đối thủ lần này của Vạn Tường là học sinh mới chuyển đến, vào cuộc chưa quá mấy chiêu cậu bé bị đốn ngã lăn đệm, thua rất thảm hại. Đồi thủ cao to hơn Vạn Tường bao nhiêu nhưng kỹ thuật lại trội hơn hẳn, Vạn Tường ngã bị đau, chỉ có lòng tự trọng bị tổn thương nghiêm trọng. Sau khi tan học Khổng Lập Thanh thấy cậu bé đến chỗ mắt long lanh nước, vẻ như muốn khóc.

   Suốt đoạn đường đến chỗ Khổng Lập Thanh đợi, Khổng Vạn Tường đều cúi đầu, Khổng Lập Thanh đưa quần áo cho cậu bé tự thay, cậu cũng gì, tâm trạng có vẻ rất tệ. Khổng Lập Thanh muốn an ủi Khổng Vạn Tường vài câu nhưng mấy lần toan mở miệng lại biết phải gì, thực cũng chẳng hiểu chút gì về Taekwondo cả.

   ra Khổng Lập Thanh biết trước đây mỗi lần Khổng Vạn Tường gặp tình huống này, A Thần đợi khi tan học trực tiếp đấu với cậu bé lần nữa, trong quá trình đấu từ từ cho Vạn Tường biết cậu bé sai ở bước nào, lần sau gặp trường hợp này cậu bé phảu đánh trả ra làm sao. Giữa Vạn Tường và A Thần vì thế mà tồn tại tình bạn đặc biệt. Cách A Thần huấn luyện Vạn Tường cũng rất lợi hại, còn bây giờ trước mặt là người mẹ yếu mềm chẳng hiểu Taekwondo, Vạn Tường cảm thấy thất vọng, cậu bé nhớ A Thần.

   Thấy Vạn Tường cúi đầu chẳng năng gì, lặng lẽ thay quần áo, Khổng Lập Thanh cũng thấy bất lực, cuối cùng chỉ biết xoa đầu cậu bé, nhàng an úi: “ sao đâu.” Khổng Lập Thanh cũng biết đấy chỉ là câu an ủi để mà an ủi, tuyệt đối chẳng có tác dụng gì, nhưng quả thực trong hoàn cảnh này cũng chẳng biết phải làm thế nào cho phải.

   Khổng Vạn Tường ngẩng cao đầu để mẹ quàng khăn, sau đó lấy giọng hết sức nghiêm túc hỏi Khổng Lập Thanh: “Mẹ, lúc nào A Thần quay lại?”

   Khổng Lập Thanh sửng sốt, cuối cùng cũng chỉ có thể trả lời đại khái: “Có lẽ sang năm mới.”

   “Ôi!” Vạn Tường ràng thích đáp án này, giọng cảm thán vút cao vô cùng thất vọng.

   Suốt đường về Khổng Vạn Tường tâm tình vui, từ đầu đến cuối chỉ im lặng nhìn ra ngoài cửa sổ. Khổng Lập Thanh cảm thấy cậu bé tràn đầy tâm trạng thất vọng và bất lực, Chu Diệp Chương làm thay đổi cuộc sống hai người, thế giới của Vạn Tường giờ đây còn mình nữa, cậu bé khôn lớn rồi, suy nghĩ cũng dần trưởng thành hơn.

   Hai mẹ con cùng im lặng gì cho tới khi về nhà, vào đến cửa thấy mùi thức ăn tỏa ra nức mũi, dì Thanh từ trong bếp ra đón hai người, cười híp mí với hai mẹ con bước vào: “Về rồi à? Vạn Tường đói chưa? Bà hấp cho cục cưng cái bánh gato trứng cực ngon rồi.” Dì Thanh lúc nào cũng giữ nụ cười hiền hậu như vậy, Khổng Lập Thanh hiểu sao cảm thấy nhõm hẳn.

   Khổng Vạn Tường tập Taekwondo cả chiều cũng đói, nghe dì Thanh nhắc đến món bánh ngọt thích, mặt tươi tỉnh lên mấy phần, thay giày xong bèn vội chạy đến bên dì Thanh nũng nịu kêu: “Bà nội, cháu đói rồi.”

   Dì Thanh gì, trước tiên giữ lấy khuôn mặt cậu bé, vuốt mấy cái: “Làm sao thế này? Ra ngoài bị ai bắt nạt à? Lại còn bị đánh vào mặt nữa.”

   Khổng Vạn Tường đỏ mặt vui, miệng lẩm bẩm: “ sao ạ.”

   Dì Thanh cũng truy hỏi nữa, khẽ bật cười với điệu bộ của Vạn Tường rồi đặt tay lên vai đẩy cậu bé vào trong bếp. Khổng Lập Thanh thở dài đầy bất lực theo sau cả hai. Có đôi khi chúng ta sợ gần gũi với ai đó trong những khi bực dọc, cũng chỉ bởi sợ làm tổn thương người đó. Khổng Vạn Tường từ khi trở về luôn giữ khoảng cách với , có vẻ vì sợ làm gì đó khiến buồn. Có thêm người thứ ba, tâm trạng vui của cậu bé rất nhanh được hoá giải. Suy nghĩ của cậu bé còn chưa trưởng thành, huống hồ nhiều người lớn cũng tránh khỏi khiếm khuyết, vì vậy Khổng Lập Thanh cũng thấy cần quá lo lắng. Chỉ là Vạn Tường càng ngày càng lớn, những chuyện khiến phải lo lắng sợ ngày nhiều, nghĩ đến khỏi cảm thấy đau đầu.

   Ăn xong bữa tối, cuối cùng Khổng Vạn Tường cũng bị dì Thanh dụ cho cười ra mặt. Cậu bé và dì Thanh rất có duyên với nhau, Khổng Lập Thanh cũng biết dì Thanh lòng quý Vạn Tường, trước mặt dì, Vạn Tường rất ngoan ngoãn hiếu thảo, dì ấy cũng chiều cậu bé, hai người quan hệ rất tốt.

   Sau bữa tối, Khổng Vạn Tường ngồi xem tivi, dì Thanh thu dọn nhà cửa xong cũng ngồi lại chơi cùng hai mẹ con . Đợi Khổng Vạn Tường đến giờ ngủ, Khổng Lập Thanh đưa cậu bé lên tầng dì Thanh mới xuống nghỉ ngơi.

   Khổng Vạn Tường tắm rửa xong, mặc bộ đồ ngủ lông chui vào chăn ấm, Khổng Lập Thanh ngồi dựa đầu giường, đọc truyện cổ tích cho cậu bé nghe. phải người bẩm sinh có giọng hay, khi đọc truyện biết nhấn giọng lên bổng xuống trầm, chỉ có thể đọc đều đều mấy sống động, nhưng cũng may sao bao nhiêu năm qua Khổng Vạn Tường sớm quen, câu chuyện mới đọc được nửa cậu bé mơ màng thiếp .

   Khổng Lập Thanh thấy Khổng Vạn Tường ngáp ngủ liền cất cuốn truyện trong tay, nghiêng người nằm bên cậu bé, xoa lưng giúp Vạn Tường dễ ngủ.

   Khổng Vạn Tường trước khi chìm hẳn vào giấc ngủ đột nhiên xoay lại ôm chặt Khổng Lập Thanh hói: “Me, còn bao lâu nữa mới sang năm mới?”

   Đầu Khổng Vạn Tường gối lên bụng , giọng nũng nịu chờ đợi, trái tim Khổng Lập Thanh như có sóng xô nhè , khe khẽ: “Vẫn còn hơn tháng nữa.”

   “Vẫn còn hơn tháng nữa cơ ạ? Ôi!” Giọng Khổng Vạn Tường lạc , cuối câu còn thở dài thườn thượt.

   “Con nhớ A Thần rồi à?” Khổng Lập Thanh khẽ hỏi lại.

   “Vâng.” Giọng Vạn Tường mơ mơ hồ hồ, ràng cậu bé mơ màng ngủ mất. Khổng Lập Thanh xoa vuốt cánh tay cậu bé, rất lâu gì, hoá ra ngay cả trẻ con cũng hiểu thế nào là nhớ.

   Từ phòng Vạn Tường ra, Khổng Lập Thanh theo thói quen lại đến thư phòng, đêm khuya yên tĩnh có việc gì để làm, lặng lẽ ngồi ngây người chiếc ghế Chu Diệp Chương thường ngồi, trong tay là điếu thuốc cháy dở, đây là nơi hay ngồi mình lúc cảm thấy đơn nhất. điện thoại, tin nhắn, Chu Diệp Chương hoàn toàn bặt vô tín, cũng thấy nhớ nhưng lại chẳng có cách nào chuyển lời.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,797

   Chương 6: quay lại rồi


   Cuối tháng Mười hai có hai kỳ nghỉ nối tiếp nhau là Giáng Sinh và năm mới, cũng là thời điểm náo nhiệt nhất của tháng. Nhưng kỳ nghỉ này của Khổng Lập Thanh lại khá buồn tẻ, trong nhà chỉ có già và trẻ, đều phải tuýp người ưa nào nhiệt thành ra cũng nhập bọn cùng hai người, hai kỳ nghỉ cứ thế bình bình qua .

   Năm nay Tết lịch cũng đến sớm, trung tuần tháng Dương lịch là nghỉ Tết Nguyên Đán. Có dì Thanh ở đây, việc nhà căn bản đều có gì cần Khổng Lập Thanh bận tâm, dì Thanh bản tính cũng là người cẩn thận chu đáo, tuần trước đêm Giao Thừa còn nơi nào trong ngôi nhà sạch gọn gàng, đồ dùng Tết cũng sớm được mua sắm xong.

   Ngày Ba mươi Tết, sau khi ăn tối lúc, Khổng Lập Thanh đưa Khổng Vạn Tường tắm, thay quần áo mới cho cậu bé từ trong ra ngoài. ra Khổng Lập Thanh cũng hiểu phong tục tắm nước lá đêm giao thừa gì đó, chỉ tin rằng trong đêm Giao Thừa nếu tắm gội sạch , thay quần áo mới xua đuổi hết tà khí sang năm mới gặp nhiều may mắn.

   Hai mẹ con chuẩn bị xong xuôi mới dắt tay nhau xuống lầu, bàn trà trong phòng khách dì Thanh bày đầy thứ bột, nhân và dụng cụ làm món bánh chẻo, tivi cũng mở, đèn bật sáng trưng, khí có phần náo nhiệt đặc trưng ngày Tết. Dì Thanh hôm nay mặc bộ đồ người giúp việc của nhà quyền quý Hồng Kông như mọi khi mà mặc chiếc sườn xám màu đen, bên ngoài là áo khoác lông cừu dài màu xám nhạt, tóc búi sau gáy, rất có phong vị của phụ nữ trung niên hiền hậu.

   Bộ quần áo dì Thanh mặc hôm nay là do Khổng Lập Thanh mới tặng. chưa từng đối xử với dì Thanh như bà chủ và người giúp việc, cũng biết dì thực lòng quý nên mới chăm sóc chu đáo cho Khổng Vạn Tường. Ngược lại đối với dì cũng là tình cảm biết ơn chân thành, sâu sắc. Cho nên chiều Ba mươi Tết Khổng Lập Thanh đặc biệt về sớm, siêu thị chọn mua cho dì Thanh bộ đồ này. Lúc nhận quà dì Thanh cũng chỉ khẽ cười, cám ơn , buổi tối mặc nó đón năm mới, thái độ đúng mực, khách khí cũng xiểm nịnh khi nhận quà của dì Thanh khiến Khổng Lập Thanh vô cùng hài lòng.

   Khổng Lập Thanh dắt Khổng Vạn Tường về phía sofa để cậu bé yên vị bên cạnh mình, rồi cũng sắn tay áo phụ giúp dì Thanh gói bánh chẻo. Khổng Lập Thanh sống bao nhiêu năm nhưng dường như chưa từng nghiên cứu phong tục ngày Tết, tất cả đều tuỳ dì Thanh chuẩn bị. Bữa cơm tối cuối cùng của năm cũ, dì chọn làm mấy món ăn cầu kỳ, thơm ngon và tinh tế nhưng lại hơi ít hơn mọi khi, thành ra bọn họ cùng có bữa cơm Tất Niên long trọng mà lãng phí. Làm bánh chẻo đêm Giao Thừa là phong tục của người phương Bắc, nghĩ rằng Khổng Lập Thanh lớn lên ở miền Bắc nên dì Thanh muốn chuẩn bị “tiết mục” này.

   Việc cán bột tất nhiên bị Khổng Lập Thanh giành lấy, Khổng Vạn Tường ngồi bên có vẻ nhàm chán, dì Thanh nặn cho cậu bé con thỏ bột, Khổng Vạn Tường cảm thấy nặn bột cũng là trò chơi thú vị, bèn xắn tay áo lên, bẹo cục bột nặn đồ chơi.

   Vừa cán bột vừa tranh thủ ngẩng lên hỏi dì Thanh: “Dì Thanh, dì trước nay thường đón năm mới ở đâu?” Khổng Lập Thanh cũng chỉ là buột miệng hỏi như vậy chứ cũng có hàm ý gì, cảm thấy dì Thanh lớn tuổi như vậy rồi, biết có gia đình riêng hay , nhưng chắc vì Chu Diệp Chương dặn dò nên mới ở lại đây đón năm mới cùng mẹ con . Nghĩ như vậy lòng Khổng Lập Thanh cảm thấy ít nhiều áy náy.

   Dì Thanh cười hiền hoà, khẽ : “Trước đây hàng năm đều đón năm mới cùng bà nội cậu Chu Diệp Chương. Tôi goá bụa sớm, cũng có con cái, ở với Chu lão phu nhân hơn ba mươi năm, từ lúc ngoài hai mươi tới giờ, lão phu nhân ở đâu là tôi ở đó.”

   Khổng Lập Thanh ràng hiểu được mối quan hệ như thế, cuối cùng chỉ có thể nhận xét chung chung câu: “Tình cảm hai người chắc chắn rất tốt.”

   Dì Thanh lại cười , cũng phản bác gì, chỉ khẽ : “Lão phu nhân là người rất tốt, khi nào gặp thấy.” ý đàng sau câu này của dì Thanh, Khổng Lập Thanh nhận sao nổi, gia đình Chu Diệp Chương như thế, nào bước vào được.

   Khổng Vạn Tường rất thích ăn bánh chẻo, dì Thanh để ý biết được nên chú ý chuẩn bị nhiều nguyên liệu hơn, định làm dư thêm chút cất trong tủ lạnh nấu cho cậu bé ăn dần. Bận rộn gói bánh chẻo đến sát chín giờ mới xong, dì Thanh mang bánh gói vào bếp cất đặt, Khổng Lập Thanh lau sạch bàn trà.

   Đợi thu dọn mọi thứ xong, dì Thanh mới ra từ bếp, xoa hai tay vào nhau, đến bên sofa kính cẩn xin phép Khổng Lập Thanh: “ Khổng, tôi muốn gọi điện thoai chúc mừng năm mới lão phu nhân, có được ạ?”

   Thái độ lễ phép của dì Thanh khiến Khổng Lập Thanh luống cuống cả tay chân, vội vàng chỉ vào điện thoại, run run : “Dì, dì cứ tự nhiên, dì đừng như vậy, tôi, tôi...” Khổng Lập Thanh thêm được nữa, mỗi khi bị người khác coi thường khinh khi, có thể bận tâm hoặc nhẫn nhịn chịu đựng rồi cũng qua, nhưng khi được người khác đặc biệt kính trọng như thế này, lại thể tiếp nhận nổi.

   Dì Thanh tủm tỉm cười, hiền hậu : “ Khổng, tôi biết người bình dị, nhưng quan hệ trong đại gia tộc cũng thể tránh khỏi có nhiều thị phi, tìm được chỗ dựa là phải bám chắc lấy, nếu đến lúc đó bị người khác bắt nạt.”

   Khổng Lập Thanh mất tinh thần, thị phi trong quan hệ với đại gia tộc, cái đó cho dù có cố sức tưởng tượng thế nào cũng thể hình dung ra tình huống cụ thể, có cảm giác mình và chuyện đó chẳng liên quan gì với nhau, nhưng câu này của dì Thanh lại khiến lờ mờ nhận thấy viễn cảnh đáng sợ đó rất có thể quan hệ chặt chẽ với cuộc sống của mình sau này, tâm trạng có chút phức tạp, Khổng Lập Thanh cố thu mình chìm sâu vào ghế sofa, cả người bất động gì.

   Dì Thanh rất tỉnh, lập tức nhận thấy Khổng Lập Thanh tuy ngồi đó nhưng biết suy nghĩ miên man chạy tới tận đâu, cho nên cũng gì thêm, miệng khẽ cười, ngồi xuống sofa nhấc điện thoại lên.

   Dì Thanh từ khi còn trẻ theo Chu lão phu nhân, lúc mới đến giúp việc, lão phu nhân cũng vừa goá bụa, hai người ở bên nhau mấy chục năm, tình cảm thậm chí còn thân thiết hơn cả chị em , điện thoại vừa thông thấy lão phu nhân trực tiếp trả lời: “A Thanh à, ta sớm biết là chị gọi điện thoại cho ta, ta ngồi đây đợi chị cũng được lúc rồi.” Giọng lão phu nhân tám mươi tuổi truyền qua điện thoại nghe vẫn ràng, câu chữ lưu loát.

   “Vâng, lão phu nhân có khoẻ ạ? A Thanh gọi điện chúc mừng năm mới lão phu nhân.” Dì Thanh mà khoé mắt ươn ướt, Khổng Lập Thanh nhìn thấy thế liền ý nhị chuyển ánh mắt chỗ khác, muốn làm dì Thanh cảm thấy ngượng ngùng, ra có ý lịch tránh nhưng cũng là lo lắng thừa, bọn họ tiếng Quảng Đông, có nghe cũng hiểu, nhưng lúc này đứng lên chỗ khác khéo lại làm dì Thanh hiểu nhầm mình có thành kiến, cho nên ngồi im sofa.

   Trong điện thoại là lão phu nhân lên tiếng đáp lại: “Ừ, ta rất khỏe, con cháu đều quây quần hết ở đây, trong nhà ầm ĩ lắm, năm nay chỉ thiếu có mình chị thôi.”

   “Vâng, A Thanh cũng nhớ lão phu nhân lắm, có điều bên này mẹ con bọn họ cũng dễ dàng gì, thiếu gia để A Thanh ở lại chăm sóc họ cũng là điều nên làm ạ.”

   “Ha ha, Diệp Chương luôn chăm chút cho người của mình, chị ở đó lâu nay, chị thấy đó như thế nào?”

   Dì Thanh ngẩng đầu lên nhìn Khổng Lập Thanh chăm chú xem tivi, khẽ cười: “ rất tốt, rất phù hợp với thiếu gia nhà ta.”

   Bên kia điện thoại lão phu nhân lại cười “ha ha” tiếng: “Người do Diệp Chương chọn là ta yên tâm rồi.”

   “Vâng ạ, thiếu gia đích thân chọn xưa nay đều là những người tầm thường, lão phu nhân có phúc.” Dì Thanh tự nhiên ra những lời khen khiến lão phu nhân vui vẻ.

   Quả nhiên đầu kia điện thoại lão phu nhân lại cười sảng khoái: “Diệp Chương cũng là tay chị chăm lo từ , hồi xưa bé bỏng như vậy mà giờ trưởng thành thế này rồi, biết tìm cháu dâu về cho ta.” Hai người cùng cười trong điện thoại, dông dài nhớ lại những chuyện ngàu xửa ngày xưa.

   Hai người trò chuyện điện thoại cả nửa giờ mới xong, lão phu nhân bên đó cúp máy rồi mà trong mắt vẫn còn có ý chưa thoả mãn, ánh mắt vô tình quét quanh lại chạm phải A Thần ngồi xếp bằng đất trước mặt, bà lại mỉm cười, trong mắt tràn ngập hồi ức ấm áp.

   A Thần ngồi dưới đất say sưa chơi trò chơi màn hình lớn, nghe thấy lão phu nhân gác điện thoại mới ngẩng lên nhìn lão phu nhân cười cái, nụ cười của A Thần rất thuần khiết, cư xử cũng giống như đứa trẻ, lão phu nhân âu yếm đưa ngón tay dí dí váo trán cậu ta, đáp lại nụ cười hiền hậu. Hai người già trẻ cách nhau ba thế hệ dùng lời mà chỉ qua hành động cũng đủ trao cho nhau những tình cảm thương ấm áp.

   A Thần là trường hợp khác biệt trong nhà họ Chu. Thuở thiếu thời cậu ta mình lưu lạc bên ngoài, đến khi tìm được cậu về, cả lão phu nhân và Chu Diệp Chương, hai người nắm quyền cao nhất trong nhà họ Chu đều cưng chiều, mặc cho cậu bé A Thần này luôn tỏ ra xa cách mọi người. Như bao gia tộc danh giá khác, trong đại gia đình nhà họ Chu cũng khó tránh khỏi những chuyện đấu đá tranh giành, mưu hèn kế bẩn, nhưng nhìn chung ai dám động đến cậu ta. Phòng ngủ của Chu lão phu nhân là gian riêng tư tuyệt mật, nơi này cấm người khác ra vào, chỉ có A Thần mới dám ngồi đây chơi trò chơi ầm ĩ.

   Lão phu nhân ngồi phía sau A Thần tủm tỉm cười xem cậu chơi điện tử, tâm tư bà có vẻ rất vui, người giúp việc mấy lần định vào tìm, đều bị lão phu nhân vẫy tay đuổi ra.

   A Thần sau hồi cuồng loạn đánh chiếm, cuối cùng chiến thắng, nhưng thắng cuộc rồi, niềm thoả mãn cũng phút chốc vụt qua, cậu vứt điều khiển sang bên, nhanh chóng cảm thấy nhàm chán.

   A Thần quay lại nhìn lão phu nhân, lão phu nhân cũng cười nhìn lại. A Thần nhìn lão phu nhân chủ định lại quét đến chỗ đặt điện thoại bên cạnh bà, đột nhiên cậu ta cười thành tiếng rồi đứng dậy lao đến cầm điện thoại hối hả lục tìm danh sách cuộc gọi vừa nhận.

   Lão phu nhân thấy A Thần động tác vội vã, trìu mến nhìn cậu, nheo mắt cười hỏi câu: “A Thần khi nào mới tìm cháu dâu về cho bà cố?”

   A Thần nhấc điện thoại nheo mắt nhìn lão phu nhân rồi khẽ cười: “Cháu vẫn còn ạ.”

   Lão phu nhân nhận thấy A Thần có ý muốn lảng chuyện, bèn cười ha ha hai tiếng.

   Cùng lúc đó, bên này điện thoại nhà Khổng Lập Thanh đột ngột đổ chuông, dì Thanh vẫn còn đứng bên điện thoại bèn nhanh nhẹn nhấc máy. Dì đặt ống nghe bên tai, nghe tiếng bên kia liến cười rồi mới trả lời: “Ha ha, A Thần à? Ồ, được, cậu đợi máy nhé, tôi gọi thằng bé.”

   Dì Thanh quay sang Khổng Vạn Tường bên cạnh, khẽ : “Tiểu Vạn Tường, A Thần tìm cháu.”

   Khổng Vạn Tường vốn chẳng thiết tha gì chương trình Chào Xuân của đài truyền hình trung ương chiếu tivi lúc này. Nhưng hôm nay là đêm Giao Thừa, cậu bé cũng biết mẹ nuông chiều để mặc mình độc chiếm tivi xem kênh hoạt hình, nên đành quay sang chơi với con thỏ bằng bột mà dì Thanh nặn cho. Lúc này nghe A Thần gọi điện đến tìm, nhất thời kiềm chế được vui sướng, vội vã vứt ngay con thỏ bột bị bóp dẹt tay, may lại vướng nỗi còn cách xa điện thoại, thế là nửa lăn nửa bám lấy Khổng Lập Thanh, trườn đến bên dì Thanh, chộp lấy điện thoại tay dì, phấn khích reo lên: “A Thần, ở đâu? Khi nào mới trở lại đây?”

   A Thần qua điện thoại nghe được giọng phấn khích của Vạn Tường, hiểu sao tâm trạng cũng hưng phấn thêm mấy phần, cậu nhếch mép cười: “Hà hà, cậu nhờ rồi hả?”

   “Hì hì.” Vạn Tường cười có chút xấu hổ.

   Sau khi dừng lời lát, Khổng Vạn Tường tiếp tục truy hỏi lần nữa: “A Thần, khi nào về nhà?”

   “Chưa biết, nhưng chắc là sắp rồi.” A Thần ngồi dưới đất, người dựa vào chân lão phu nhân buông dưới ghế, uể oải trả lời.

   “Ôi...” Khổng Vạn Tường thở dài thất vọng thấy .

   “Muốn nhận lì xì chứ gì? Quay lại mua cho cậu.” A Thần có ý dỗ dành Vạn Tường.

   Vạn Tường mắt đảo vòng, vẫn chưa nghĩ ra là thích quà gì, cuối cùng thành thực trả lời: “ nghĩ ra thích gì.”

   “Vậy cứ từ từ nghĩ tiếp , nghĩ ra rồi gọi điện bảo , dì Thanh có số của , bảo dì ấy bấm cho là được.”

   “Ừm, biết rồi.”

   “Lại đánh nhau với bạn ở lớp mẫu giáo à? Hay có ai bắt nạt?” A Thần nghiêng người chút nhưng thay đổi tư thế, trong lòng cũng cảm thấy quái lạ, từ khi nào mình bắt đầu nhiều, hỏi nhiều như thế này.

   phải, lớp Taekwondo có bạn mới chuyển đến, lợi hại hơn, em đấu lại cậu ta.” Vạn Tường đột nhiên hẳn .

   “Cậu tự tìm cách chiến thắng thằng nhãi kia , thưởng cho cậu con Husky.” A Thần bên kia tuy ngữ khí quá kẻ cả nhưng cũng ngồi thẳng người lên như thể có việc nghiêm trọng.

   “Husky là cái gì?” Khổng Vạn Tường thắc mắc hỏi.

   “Là giống chó, nuôi lớn lên có bộ lông trắng như chó sói.” A Thần quảng cáo phần thưởng có chút phóng đại.

   thế ư?” Khổng Vạn Tường từ trước tới giờ chưa được nuôi con vật nào, kiềm được bắt đầu tò mò.

   !” A Thần lại dựa vào ghế, có vẻ hơi mất kiên nhẫn, bĩu môi coi thường.

   Khổng Vạn Tường bên này bật cười sảng khoái, hai người hào hứng chuyện hồi lâu rồi bỗng nhiên im bặt, qua lúc yên lặng, cậu bé đột nhiên , điệu bộ rất trịnh trọng: “A Thần, chúc mừng năm mới.”

   loại cảm xúc kỳ lạ trào lên trong lòng A Thần, cậu ta ngớ ra lúc rồi bỗng nhiên hung hăng nạt lại Vạn Tường: “Đồ ngốc này, giờ mà là năm mới à? qua mười hai giờ đâu? Thôi, chuyện với cậu nữa. Cúp máy đây.”

   A Thần bên đó chẳng để ý tới cảm xúc của Vạn Tường, cúp máy là liền cúp máy, khiến cho Vạn Tường bên này thẫn thờ ôm điện thoại, buồn buồn.

   Khổng Lập Thanh cầm lấy ống nghe tay Vạn Tường đặt lại vị trí cũ. Vạn Tường khẽ dựa đầu vào bên tay im lặng lúc, Khổng Lập Thanh thấy cậu bé vui mới định vài câu an ủi, nhưng chưa kịp cậu bé ngẩng đầu lên nhìn cười: “A Thần mua cho con chú chó lông trắng to.”

   Cậu bé Vạn Tường này luôn rất biết cư xử, luôn quý người thân, kiểu quan tâm lẫn nhau của mẹ con có hơi khác biệt, nhưng có lẽ là phù hợp nhất. Khổng Lập Thanh gì thêm, quay đầu nhìn ra cửa sổ, bầu trời phía xa thi thoảng có mấy quả pháo bông được bắn lên khoe màu rực rỡ, kèm theo sắc pháo là mấy tiếng nổ lép tép vang đến. Tết Nguyên Đán là kỳ nghỉ lớn nhất của người dân Trung Quốc, trong đó đêm Giao Thừa lại là thời khắc đặc biệt nhất của cả kỳ nghỉ lễ. Ngày đặc biệt này bên cạnh có hai người già trẻ mà quý, nhưng trái tim vẫn cảm thấy quạnh, cảm giác có điểm tựa, người đó, chẳng có chút tin tức nào.

   Nhà họ Chu là dòng họ rất lớn, ngoài chi họ sống ở Hồng Kông ra, còn rất nhiều người sống ở hải ngoại. Chu lão phu nhân trước nay đều can thiệp vào cuộc sống của mọi người, cả đời chỉ dật trong căn biệt thự của dòng họ nơi đây, nhưng vốn tính tình rộng rãi nên mấy chục năm làm bà chủ nhà họ Chu, người trong họ luôn được quan tâm đầy đủ, cho nên đối với dòng họ, lão phu nhân luôn là bậc tiền bối rất được kính trọng.

   Tại biệt thự nhà họ Chu ở Hồng Kông, mỗi lần đến sinh nhật lão phu nhân hoặc Tết Lịch, đều có rất nhiều người tụ họp, trong đó có tất cả những người từ xa vượt trùng dương trở về đoàn tụ, còn có cả những họ hàng xa từng chịu ơn của bà, tất cả lên tới mấy chục người. Bọn họ mặc dù đều thanh lịch ý nhị, nhưng ở cùng chỗ cũng thành ồn ào ầm ĩ, chưa kể nhiều người còn đưa cả gia đình đến, mấy đứa trẻ đương nhiên càng làm cho nơi này thêm náo nhiệt.

   Về biệt thự này, Chu Diệp Chương ở trong phòng khách , góc hành lang rất gần phòng khách lớn, bị tiếng ồn ào vọng từ bên đó đến làm cho đau đầu. Phòng khách này mình độc chiếm, ai dám đến trước mặt làm ồn, trong nhà họ Chu luôn giữ tác phong của người đứng đầu nắm quyền, phong thái lúc nào cũng lạnh lùng khiến người khác dám lại gần như vậy.

   Người họ Chu tụ tập mấy ngày Tết Lịch trong biệt thự này phần lớn đều sinh sống ở Hồng Kông, trong số đó còn có mấy người lung lay, thậm chí là bán đứng nhà họ Chu trong cuộc thanh trừng mười mấy năm trước. Sau này Chu Diệp Chương khôi phục lại dòng tộc, xong cũng truy cứu họ, có thể vì vậy mà họ luôn e sợ . Số còn lại là những người ở hải ngoại về, vì ít giao lưu với nhau lại thấy Chu Diệp Chương khó gần nên cũng muốn tiếp cận . Chu Diệp Chương ngồi đó quả thực có chút đơn kiểu “ cao gió lạnh”.

   Lão phu nhân sau bữa cơm tối cũng xuống đây, Chu Diệp Chương tất nhiên phải ở lại, thực ra là muốn tuân thủ đạo làm chủ nhà tiếp đón khách.

   mặt đại sảnh xây tường mà lắp kính công nghiệp, Chu Diệp Chương nhìn đám người ồn ào trong phòng khách lớn mà chán ngán. quay sang nhìn về phía sân trước nhà, thu vào tầm mắt là khoảng xanh ngút ngàn, chân tường phía dưới cửa sổ biết từ khi nào trồng cây con, cây con đó nép khuất trong bóng râm, ánh mặt trời chạm đến nó, mỗi cơn gió đến cả cây lại rung rinh, hình ảnh đó nhìn hấp dẫn nhưng lại có quyến rũ riêng của vẻ mỏng manh mềm yếu.

   Nhìn bóng cây yếu ớt, tâm trí Chu Diệp Chương lại lên hình bóng người. Người đó cũng giống cái cây này, độc, bị Thượng Đế bỏ rơi, lại ương ngạnh muốn vươn lên thẳng tắp, vẻ mặt lạnh lùng mâu thuẫn với tư thế rụt rè. Cũng còn nhớ vì sao ánh mắt lại chú ý đến nữa, có lẽ chỉ vì thấy lạ lẫm trước vẻ lạnh lùng độc ấy, rồi sau đó càng ngày càng bị cái vẻ kiên cường của làm cho ấn tượng, dần dần tìm hiểu về , lại dần dần có tình cảm với , phải thứ tình cảm cồn cào mãnh liệt, chỉ là nhàng từ tốn mà buộc chặt trái tim vào .

   Chu Diệp Chương sống trong thế giới quanh năm tranh giành chém giết, những năm tháng thanh xuân tươi đẹp giành hết cho việc cứu nhà họ Chu khỏi bờ vực diệt vong và tự mình kiến lập đế chế kinh tế riêng. Nửa đời qua chưa từng người phụ nữ nào, Khổng Lập Thanh là duy nhất khiến bận tâm, càng ngày càng cảm thấy trái tim mình ấm áp. Tuy phải lúc nào cũng nhớ tới , nhưng mỗi lần nghĩ đến đều cảm thấy rất an tâm, bởi biết sớm thích nghi với cuộc sống mà giúp sắp xếp, ngoan ngoãn và yên lặng ở đó chờ đợi .

   Nghĩ tới đây, Chu Diệp Chương khẽ nhếch môi cười, nhận ra ngay lúc này vô cùng muốn được nhìn thấy Khổng Lập Thanh, muốn được ôm trong vòng tay mình.

   Cùng lúc, hai phương trời xa xôi, hai con người nghìn trùng xa cách, cùng nhớ đến nhau, biết phải gọi hai người là tâm đầu ý hợp hay có thần giao cách cảm nữa.
   Chu Diệp Chương là mẫu người hành động điển hình, muốn làm gì lập tức đặt việc đó lên hàng đầu. Hết hai ngày Tết cổ truyền, sáng sớm ngày mùng Ba Tết, Khổng Lập Thanh còn mơ màng ngủ bỗng cảm thấy có luồng khí lạnh bao quanh bản thân mình, còn chưa kịp lạnh thấy bị siết chặt, mũi cũng ngửi thấy mùi hương quen thuộc. “ trở về rồi...” Ý nghĩ này xẹt qua đầu Khổng Lập Thanh nhanh như chớp, cũng lập tức khiến lòng tràn ngập vui sướng.

   Yên lặng hưởng thụ cái siết chặt của Chu Diệp Chương, Khổng Lập Thanh nằm im nhìn tuyết rơi ngoài cửa sổ qua vai , bầu trời ảm đạm mười mấy ngày liền cuối cùng cũng có tuyết rơi, loại cảm giác chua xót mãnh liệt hơn niềm vui kia bao phủ lòng , nước mắt từ từ dâng lên trong hốc mắt.

   Sau đêm được trận tuyết rơi điểm xuyết, sáng sớm hôm sau cả thành phố B khoác lên mình bộ áo trắng phau. Lúc trời trở sáng Khổng Lập Thanh cũng lơ mơ thức giấc, tỉnh dậy nhưng vẫn nằm im giường lúc lâu, ngoài cửa sổ hoa tuyết vẫn bay lất phất, nhưng thời tiết u nhiều ngày nên trận tuyết này kéo dài hơn mọi khi, những bông tuyết bị gió thổi xoay lòng vòng, mơ hồ nhưng hữu, tĩnh lặng mà tuyệt đẹp.

   Dường như từ khi có ký ức đến nay, đây là lần đầu tiên Khổng Lập Thanh cảm thấy buổi sáng sớm thanh bình như thế. nằm im giường quan sát bầu trời sáng dần, bên cạnh là thân hình ấm áp, Chu Diệp Chương thở đều đều khiến Khổng Lập Thanh cảm thấy yên tâm.

   đến giờ rời giường, nhưng chẳng mấy khi tâm trạng dễ chịu thế này, ngay cả cơ thể cũng trở nên lười biếng muốn nhúc nhích, nhưng đến khi từ phòng Vạn Tường vang tới tiếng reo hò kinh ngạc bầu khí hưởng thụ này bị phá vỡ.

   “Aaa! A Thần, A Thần, về rồi hả?” Khổng Vạn Tường hét đến chói tai, cách mấy lần cửa phòng ngủ vẫn nghe , Khổng Lập Thanh khẽ mỉm cười, ngôi nhà này cuối cùng cũng náo nhiệt trở lại như trước đây.

   Từ mồng Ba cho tới mồng Sáu, trời liên tục có tuyết, cho nên thời gian này đường xá cả thành phố đều trơn trượt chịu nổi, lại bất tiện, thế là đám người lớn đều ru rú trong nhà cùng nhau, chẳng tới đâu. Chu Diệp Chương cũng bận việc, hoàn toàn thư giãn nghĩ ngơi, có lúc ở trong phòng ngủ bám dính lấy Khổng Lập Thanh cả nửa ngày trời, khi có việc gì khác để làm hai người bọn họ xuống lầu cùng chơi với A Thần và Khổng Vạn Tường.

   Sang đến ngày mồng Sáu, tuyết cuối cùng cũng ngừng rơi, trời quang, thậm chí có lúc mặt trời cũng e thẹn chui ra khỏi tầng mây mỏng. Ăn bữa sáng xong, Khổng Vạn Tường và A Thần vừa buông bát đĩa là chạy ngay đến chiếm tivi lớn để chơi điện tử. Mấy ngày nay cậu bé coi như được hoàn toàn tự do, từ sau khi A Thần trở về, hoạt động chủ yếu của cả hai mỗi ngày là chơi điện tử, chơi say mê đến mức như thể quên cả trời đất, quên cả thời gian.

   Khổng Lập Thanh cảm thấy năm mới cũng nên quá nghiêm khắc với trẻ con, ăn sáng xong bèn giúp dì Thanh thu dọn nhà bếp, quay trở ra phòng khách thấy Chu Diệp Chương nhập bọn cùng A Thần và Khổng Vạn Tường chơi điện tử. Chu Diệp Chương ngồi bệt dưới đât, Khổng Vạn Tường ngồi trong lòng , hai người cùng đội, cuối cùng là Chu Diệp Chương giúp Khổng Vạn Tường chiến thắng A Thần.

   Chơi điện tử, Khổng Vạn Tường ràng phải là đối thủ của A Thần, lúc nào cũng bị A Thần khinh thường. Nhưng A Thần cũng rất lạ, ràng hai người cùng đẳng cấp, ngoài miệng cho dù cậu ta nhạo báng Vạn Tường nhưng lại luôn rủ Vạn Tường cùng chơi. Vạn Tường rất tự trọng, quyết muốn chịu thua, A Thần chế giễu, Vạn Tường cũng lại, thầm nung nấu ý chí phục thù. Đây cũng là trong những nguyên nhân khiến cậu bé tiếp tục chơi cùng A Thần.

   Khổng Lập Thanh vòng ra sau họ đến sofa ngồi, ngồi được lúc bèn co chân nằm dài ghế xem ba người chiến đấu trước màn hình tivi, hình ảnh nét, thanh sống động, cả phòng khách ầm ầm tiếng súng.

   Khổng Lập Thanh cho dù xem chẳng hiểu ba người chơi gì, nhưng thích bầu khí như thế này, mặc dù xung quanh ồn ào nhưng lòng lại thấy rất yên bình.

   Trong phòng ồn ào đến mức cửa thang máy mở ra cũng chẳng ai để ý, đến khi bóng người xuất trước mặt, Khổng Lập Thanh mới giật mình, vội vàng từ sofa ngồi dậy.

   rất lâu Khổng Lập Thanh gặp Lục Húc, ta vẫn mực bộ complet nghiêm chỉnh như lần trước, khuôn mặt nghiêm nghị, đóng hộp từ đầu đến chân, cả người toát ra vẻ chỉnh chu có gì để soi mói.

   Lục Húc bước qua đứng bên cách chỗ Chu Diệp Chương ngồi chừng hai bước chân, nhìn thấy Khổng Lập Thanh, Lục Húc chẳng chút ngạc nhiên, ta tự nhiên quay về phía gật đầu thay cho câu chào. Khổng Lập Thanh khẽ cười lại với Lục Húc, cũng ngầm coi là chào hỏi xong.

   Chu Diệp Chương hiển nhiên sớm biết Lục Húc vào, nhưng vẫn ôm Vạn Tường ngồi nguyên tư thế cũ, mấy phút sau mới buông tay cậu bé ra, ngẩng lên chậm rãi hỏi câu: “Có việc gì ?”

   Cùng lúc Chu Diệp Chương hỏi Lục Húc, A Thần bên cạnh cũng rống lên câu đầy giận dữ: “Đầu đất, thấy bên kia có người à, sao còn xông lên?” Câu này ràng A Thần mắng Vạn Tường, Vạn Tường cũng chịu kém cạnh, hét trả: “ phải phân công em yểm trợ sao? ràng là nhìn thấy, lại còn trách em!”

   Chu Diệp Chương to, gần như giọng bị chìm dưới tiếng gào thét của A Thần và Khổng Vạn Tường, nhưng Lục Húc khẽ cúi người kính trọng trong tiếng ồn ào: “Cậu ba nhà họ Lâm gửi quà mừng năm mới tới , còn nhắn tối nay mời Khổng tham gia tiệc tối.”

   ta gửi gì vậy?” Chu Diệp Chương hỏi Lục Húc.

   “Là cây quất rất to, người giao hàng còn đợi trong thang máy, em chưa cho họ chuyển vào, có muốn xem trước chút ?” Lục Húc vẫn giữ tư thế hơi khom người, thái độ kính cẩn khác thường.

   Chu Diệp Chương thả lỏng người, dựa lưng vào chân Khổng Lập Thanh buông dưới sofa, chậm rãi trả lời: “Bảo họ mang đến đây tôi xem chút.” Lục Húc thừa lệnh ra, rất nhanh thấy hai người theo chỉ dẫn khiêng chậu cây to tiến vào.

   Trong chậu trồng cây kim quất rất to, cao ngang đầu người, sai trĩu quả, từ xa nhìn lại quả vàng lá xanh xem kẽ rất vui mắt. Cây này theo phong tục mà là món quà tặng quý giá, nhưng nhìn vào món quà này lại nhận thấy ngụ ý của người tặng.

   Khổng Lập Thanh ngồi phía sau Chu Diệp Chương, nhìn thấy tay gõ nhịp đầu gối, chăm chú nhìn cây quất đó rất lâu , cứ thế lúc sau lại bỗng nhiên quay đầu về phía sau hỏi: “Em xem, cậu ba nhà họ Lâm mời chúng ta ăn tối, chúng ta có ?”

   Khổng Lập Thanh ngạc nhiên lúc, nhưng sau đó cũng hiểu thực ra Chu Diệp Chương phải muốn hỏi mình, cho nên cũng mở miệng trả lời. Quả nhiên Chu Diệp Chương rất nhanh ngoảnh sang phía Lục Húc: “Lâm Bội, người này gần đây các cậu có điều tra được manh mối gì ?”

   Lục Húc thận trọng trả lời: “So với lần điều tra trước có nhiều tiến triển, ta việc chính là kinh doanh bất động sản, ngoài ra cũng đầu tư vào khai khoáng và những lĩnh vực kinh doanh khác, nhìn chung có gì đặc biệt.”

   Chu Diệp Chương nhìn ngắm cây quất rất lâu gì, trong phòng chỉ còn tiếng chơi game ồn ào. A Thần và Khổng Vạn Tường thi thoảng lại cãi nhau, hò hét mấy câu, mà ba người lớn bên cạnh lại yên lặng lạ thường.

   Rất lâu sau Chu Diệp Chương quay sang Khổng Lập Thanh bàn bạc: “Cùng nhé, người này cuối cùng cũng hành động rồi.” Khổng Lập Thanh ngoan ngoãn gật đầu.

   Chu Diệp Chương quyết định xong, quay đầu ra hiệu cho Lục Húc ra. Lúc Lục Húc rời khỏi cũng nhân tiện bảo người khiêng chậu quất để ngoài hành lang.

   Khổng Lập Thanh ngồi phía sau Chu Diệp Chương quan sát hồi, lúc này mới nhận thức Chu Diệp Chương là người phân biệt thân sơ ràng. Đóng cửa lại với những người trong nhà vô cùng bao dung hoà ái, nhưng đối với người ngoài lại luôn nghiêm khắc cách xa, ngay cả với Lục Húc là thuộc hạ thân cận như vậy cũng lạnh lùng duy trì khoảng cách nhất định. Khổng Lập Thanh nghiêng người nằm sofa nhìn ba người đàn ông lớn trước mặt, suy nghĩ vẩn vơ.

   Sau khi Lục Húc ra bọn họ lại trở về trạng thái ban đầu, mấy người đàn ông tiếp tục chơi điện tử đến trưa. Ăn cơm trưa xong, Khổng Lập Thanh lên lầu nghỉ ngơi lát, giữa chiều tỉnh dậy thu dọn qua loa rồi lại chuẩn bị ra ngoài ăn tối.

   Đường phố vẫn còn nhớp nháp, tuyết phủ đường bị bánh xe nghiến lên liền tan thành nước hoà lẫn đất bùn, dưới chân cảm giác đâu đâu cũng lầy lội bẩn thỉu.

   Năm giờ chiều, bầu trời dường như chỉ còn chút ánh sáng mờ mờ, vẫn ăn ở nhà hàng hải sản đó, mấy người nhóm Khổng Lập Thanh đúng giờ mới tới.

   Quang cảnh bên trong vẫn như lần trước họ đến đây nhưng hai hàng thiếu nữ xinh đẹp đón khách hôm nay đổi sang mặc sườn xám màu vàng, nhìn rất có khí rộn ràng vui vẻ của ngày Tết cổ truyền.

   Vẫn là phòng VIP ở cuối hành lang tầng ba lần trước, cánh cửa trước mặt họ được mở ra từ bên trong, chùm đèn pha lê trần vẫn toả ánh sáng rực rỡ. Lâm Bội ngồi dưới ánh đèn, sau lưng ta là cửa sổ kính sát đất hình bán nguyệt, tạo thành tấm nền với ánh đèn lung linh huy hoàng. Lâm Bội kể như cũng là dạng công tử chịu chơi, ăn mặc chải chuốt, đầu tóc theo mốt, da mặt trắng bóc làm đường nét khuôn mặt nổi bật, ở trong ánh sáng lại càng thêm phần phong độ.

   Lần này trong phòng chỉ có mình Lâm Bội, khi nhóm Khổng Lập Thanh sắp bước qua cửa, A Thần vẫn như lần trước đứng canh ở ngoài, vào bên trong.

   Khổng Lập Thanh quen A Thần trong vai trò này, trong khoảnh khắc sắp đặt chân vào phòng, phát bên ngoài còn có người nữa. liếc mắt nhìn về phía đó, chỉ thoáng thấy ta ngồi ghế bên cửa, người đàn ông có gì nổi bật, mặt mũi bình thường, mặc bộ quần áo màu xám phổ thông, nhưng thoáng nhìn thấy ta rất cao to, săn chắc. Chu Diệp Chương cũng để ý đến người đó, sau khi nhìn lướt qua đánh giá hồi, Chu Diệp Chương nháy mắt ra hiệu với A Thần rồi ôm eo Khổng Lập Thanh vào trong.

   Lâm Bội vẫn tác phong nho nhã lịch như vậy, thân mật bắt tay Chu Diệp Chương lớn tiếng hàn huyên: “Chúc mừng năm mới, chúc mừng năm mới. Chúc mừng hai người tân niên hạnh phúc.” xong cũng quay sang phía Khổng Lập Thanh, miệng ta khẽ cong lên, dường như ngay cả ánh mắt cũng chứa ý cười lộ liễu.

   Chu Diệp Chương cũng tươi cười phối hợp lại: “Đó đó, lại khách sáo rồi.” Khổng Lập Thanh đợi Chu Diệp Chương xong cũng cười tươi tranh thủ chúc câu cho phải phép: “Chúc mừng năm mới.”

   Ba người chào hỏi xong, Chu Diệp Chương giúp Khổng Lập Thanh cầm chiếc áo khoác ngoài mới cởi ra, rồi cả ba cùng ngồi vào bàn ăn. Lần này có màn khiêm tốn nhường nhau vị trí chính diện, ba người thoải mái chọn chỗ, nhưng có lẽ vị trí đẹp nhất là chỗ nhìn ra cửa sổ. Lâm Bội chọn chỗ đối diện cửa sổ bán nguyệt ngồi xuống trước, Chu Diệp Chương ngồi xuống cạnh Lâm Bội, Khổng Lập Thanh cũng tự nhiên ngồi xuống bên cạnh Chu Diệp Chương.

   Khi ba người yên vị, tiệc rượu được bày biện rất nhanh, mâm cao cỗ đầy. Lâm Bội khoát tay ra hiệu cho nhân viên phục vụ lui ra ngoài, cả bàn toàn đặc sản biển, hải sâm bào ngư... Khổng Lập Thanh vẫn chỉ thích cua biển, bây giờ có thể tự tin ăn cua mà sợ bị chê cười tư thế đẹp, mấy lần ăn trước đây, Chu Diệp Chương dạy thuần thục rồi.

   Hai người đàn ông uống chút rượu, trò chuyện lan man, toàn những việc chung chung. Khổng Lập Thanh ngồi cạnh Chu Diệp Chương vốn có thói quen xen vào chuyền đàn ông, yên lặng ăn cua năng gì.

   Sau mấy chén rượu, hai người đàn ông chuyện càng hăng hơn, thấy khí bàn tiệc đủ nóng, Lâm Bội đột nhiên hắng giọng tiếng, quay sang Chu Diệp Chương trịnh trọng : “Hừm, xin Chu thứ lỗi cho tôi lỗ mãng, thực ra hôm nay tôi mời tới đây là có chuyện muốn cùng thương thảo.”

   Chu Diệp Chương sớm có dự liệu, mặt mày bình tĩnh, cầm khăn ăn lau miệng xong mới : “ Lâm lại khách sáo rồi, chúng ta gặp nhau mấy lần, cũng coi như bạn bè thân thiết, có gì mà cầu quá đáng, chỉ cần là việc tôi giúp được tôi làm hết sức mình.”

   Lâm Bội khẽ cười: “ Chu quả nhiên là người hào phóng.”

   “Được, vậy Lâm vào chuyện .” Chu Diệp Chương chậm rãi đáp lại.

   Mấy câu rào đón đó khi hai người cùng cười, Lâm Bội cười xong lập tức nghiêm chỉnh : “Chuyện là như này, tôi mạo muội dám nhờ mạng lưới của Chu vận chuyển ít hàng.”

   Sau câu của Lâm Bôi, mặt Chu Diệp Chương nghiêm nghị lên mấy phần, cúi đầu dùng khăn ăn lau mấy ngón tay, xong xuôi mới quay sang Lâm Bội hỏi lại: “ biết Lâm muốn chuyển hàng gì?”

   Lâm Bội dựa lưng vào ghế, mặt có vẻ cân nhắc kỹ càng trả lời: “ dám giấu, tôi muốn vận chuyển vũ khí.”

   Sau chút sững sờ, Chu Diệp Chương nhìn Lâm Bội, mặt vẫn duy trì nét cười: “ Lâm, chúng tôi kinh doanh hợp pháp.”

   Từ lúc Lâm Bội dựa lưng vào ghế, trạng thái con người biến đổi trời vực, vẫn giữ nụ cười môi nhưng hàm ý trong đó hoàn toàn khác. Sau khi Chu Diệp Chương xong câu từ chối, ta vắt chéo chân, tư thế có chút tuỳ tiện nhưng vẻ mặt lại kiên định, chậm rãi lên tiếng: “Tôi đương nhiên biết Chu là thương nhân chân chính, mấy năm gần đây Chu đổ rất nhiều tiền đầu tư vào trong nước, dàn trải khắp các ngành sản xuất, tôi cũng biết nhà họ Chu khởi nghiệp từ ngành hàng hải, được mệnh danh là trùm vận tải biển, chiếm tới sáu mươi phần trăm thị trường vận tải biển của Hồng Kông. Mấy năm nay tình hình xuất khẩu trong nước khá sôi động, lợi nhuận từ đại lục của nhà họ Chu cũng tương đối rồi. Còn cả việc Khổng sắp kết hôn? Khổng đường đường cũng là người từ đại lục như chúng tôi nữa.”

   Chu Diệp Chương lăn lộn thương trường mười mấy năm, lúc khốn khó nhất nhà họ Chu cũng phải liên hệ với mafia, những việc như đâm chém cũng phải chưa từng, chẳng thể ngờ trong thời điểm hoàng kim của nghiệp lại vẫn bị người khác uy hiếp. Lâm Bội đoạn chỉ ra ba điểm yếu của : Thứ nhất, đầu tư rất nhiều vào thị trường trong nước, dàn trải ở tất cả các ngành nghề, nhưng hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc lại có đặc thù là phải quan hệ tốt với quan viên chính phủ, Lâm Bội lúc nào cũng có thể dễ dàng phá bát cơm của , chỉ cần đầu tư ở đại lục xảy ra vấn đề coi như mất trắng. Thứ hai, nghiệp kinh doanh vận tải biển của nhà họ Chu phụ thuộc rất nhiều vào nguồn hàng xuất khẩu từ đại lục, nếu mất thị trường này nguồn lợi của hao hụt, nhà họ Chu nguy khốn. Điểm yếu cuối cùng là Khổng Lập Thanh, Khổng Lập Thanh là người đại lục, địa bàn này Lâm Bội thừa cơ hội dùng những thủ đoạn hợp pháp để làm hại .

   Chu Diệp Chương lòng khẽ cười thầm, thể thừa nhận Lâm Bội này cho dù tuổi còn trẻ nhưng nhân vật đáng nể, tuy vậy kiến thức của ta hãy còn nông cạn, có thể là do địa vị nay của ta bị ai uy hiếp chăng? Người có xuất thân như Lâm Bội vĩnh viễn thể nào biết được nguyên tắc sinh tồn của đại gia tộc và thế giới này thực chất như thế nào. Quyền lực vốn nằm trong tay phải chính khách mà doanh nhân, bởi luôn tồn tại những đường dây liên hệ chằng chịt giữa các gia tộc. Người ta lại cho rằng các thượng nghị sĩ ở Mỹ đều xuất thân bình dân trong sạch? Chống lưng cho họ phải các gia tộc và họ đại diện cho lợi ích của giai cấp Tư Sản? hoàn toàn ngược lại. Nhà họ Chu phát triển qua mười mấy đời cũng tạm tính là gia tộc hùng mạnh, việc kinh doanh vất vả gây dựng qua bao nhiêu lâu như vậy, thứ có được nhiều nhất chính là tiền. Lâm Bội nhìn nhận vậy là xem thường Chu Diệp Chương . Thị trường trong nước rất lớn nhưng ngu mà dốc tất cả tiền vào đó, đây là thị trường mới nhưng phải thị trường chính của , Lâm Bội có chọc gậy vào việc làm ăn ở đại lục cũng thể làm lung lay gốc rễ nhà họ Chu được. Còn về Khổng Lập Thanh, đây chỉ là chuyện , nhanh chóng đưa , trước mắt đó là việc cấp bách.

   Chu Diệp Chương cúi đầu suy nghĩ, nhìn thấy có mấy phần đắn đo cân nhắc, Lâm Bội ngồi bên cạnh biểu tình nhõm chăm chú quan sát đối phương. Chu Diệp Chương tỏ vẻ yếu thế phải cân nhắc khiến Lâm Bội cảm thấy nắm chắc thêm vài phần thắng, tuy vậy hiểu sao vẫn có gì đó làm ta vô cùng căng thẳng.

   Bầu khí trong phòng chớp mắt biến đổi, Khổng Lập Thanh mẫn cảm nhận ra ngay, từ khi hai chữ “vũ khí” Lâm Bội lọt vào tai , Khổng Lập Thanh cảm thấy tình hình căng thẳng, sau đó Lâm Bội nhận xét cả tràng dài, Khổng Lập Thanh hiểu được hết nhưng cũng có thể hiểu nó có lợi cho Chu Diệp Chương.

   Căn phòng yên tĩnh kỳ lạ, Chu Diệp Chương vẫn cúi đầu nghĩ ngợi gì, Khổng Lập Thanh có chút bồn chồn yên, có lẽ do vừa rồi ăn cua hơi nhanh, đột nhiên cảm thấy rất khát nước, nhưng nước trà lại đặt cùng với dao nĩa thừa ở bàn bên cạnh, Khổng Lập Thanh do dự lúc rồi cũng sang bàn bên đó, hai người đàn ông cùng cân não, ai chú ý đến .

   Lúc Khổng Lập Thanh sắp bước tới nơi, Chu Diệp Chương bèn ngẩng đầu lên nhìn Lâm Bội, chậm rãi, lộ vẻ cân nhắc: “Chuyện này là chuyện lớn, Lâm có thể cho tôi thời gian suy nghĩ kỹ càng rồi trả lời ?”

   Lúc Chu Diệp Chương câu này, Khổng Lập Thanh tay nhấc ấm trà lên, tinh thần tập trung cao độ để theo dõi đoạn đối thoại giữa Chu Diệp Chương và Lâm Bội, nhưng trong giây lát khi Chu Diệp Chương vừa xong, cánh cửa bên cạnh bỗng nhiên bị đập mạnh, Khổng Lập Thanh lập tức thấy căng thẳng, cửa lớn mở ra, bên ngoài là A Thần, Khổng Lập Thanh chẳng kịp nhìn biểu cảm khuôn mặt của cậu, nghe cậu hét lớn: “Nằm xuống đất.”

   Trong mắt Khổng Lập Thanh, A Thần rất gầy, cho dù dáng người chuẩn nhưng cũng hơi ẻo lả, thể ngờ người có phần giống con như A Thần lại có thể hét to và chạy nhanh đến thế.

   A Thần cần lấy đà, thân thể giống như đầu đạn lao vút về phía Chu Diệp Chương, giây sau nghe tiếng bát đĩa đổ vỡ, A Thần lao vào hét lên tiếng rất to, sau khi giật lấy khăn trải bàn phủ lên Chu Diệp Chương mới lật đổ bàn ăn, bát đĩa cốc tách rơi đổ ngổn ngang mặt đất. Tiếng hét của A Thần to át cả tiếng vật dụng đổ vỡ, trong chớp mắt cả căn phòng trở nên hỗn loạn, khiến bọn họ chẳng ai nhìn thấy giây phút A Thần phá cửa xông vào. Cửa sổ kính hình bán nguyệt đột nhiên xuất lỗ bằng ngón tay cái, quanh lỗ đó nhanh chóng xuất những vết nứt, như mạng nhện lan ra xung quanh.

   Đó là lỗ đạn.

   Trước khi biến cố xảy ra hơn mười phút, A Thần đứng gác ngoài cửa cảm nhận được. Cậu có mười mấy năm rèn luyện trong môi trường xã hội đen, từ bị nhốt biệt lập, phải đấu tranh để sinh tồn trong trại huấn luyện sát thủ tầm cỡ, người có thể còn sống ra khỏi đó đều có giác quan nhạy bén khác thường.

   Lúc mới đến A Thần bị chàng mấy nổi bật đối diện gây chú ý. Người này ăn mặc bình thường mặt mũi bình thường nhưng giữa trán lại toát ra loại sát khí rất mạnh, đôi tay lộ bên ngoài măng séc áo, khớp xương vừa to vừa thô, bàn tay này chắc chắn từng giết người, đó là kết luận đầu tiên của A Thần.

   A Thần nhìn lên nhìn xuống, ước đoán tỉ lệ cơ thể đối diện, lúc ta cúi đầu, phần cơ bắp cổ lộ ra mềm dẻo, lại rút ra kết luận người này từng luyện võ, nếu đánh nhau, nội trong ba mươi giây cậu có thể giải quyết xong ta. Sau khi kết thúc loạt những quan sát, cậu đem vứt khỏi vòng cảnh giác, chưa đủ tầm để uy hiếp.

   Sau khi đánh giá xong tên gác cửa đó, tinh thần A Thần cũng dần nhõm, hành lang vô cùng vắng vẻ, lúc đến đường vẫn sáng đèn nhưng người lại thấy ai, bầu khí xung quanh yên tĩnh đến có chút dị thường.

   Thần kinh A Thần lại căng thẳng trở lại, ánh mắt nhìn vào hành lang sâu hun hút, trong nháy mắt mắt cậu nheo lại cảnh giác, đứng dậy dọc hành lang, mở cửa từng căn phòng, phòng nào có người, cả tầng lầu này chỉ có bọn họ.

   đến cuối hành lang, cầu thang thoát hiểm truyền đến tiếng bước chân, cơ bắp toàn thân cậu căng đến điểm giới hạn, A Thần quay lại đối mặt với “gã gác cửa” phía sau.

   Hai người đấu mắt lúc, tiếng bước chân càng lúc càng gần, người kia đột nhiên : “Tôi là vệ sĩ của Lâm.”

   A Thần nhìn “gã gác cửa”, khẽ : “Có bốn người, lối cầu thang thoát hiểm.”

   “Gã gác cửa” quay đầu nhìn về cầu thang thoát hiểm phía A Thần, sau đó khẽ gật đầu.

   Theo cầu thang thoát hiểm bốn người đàn ông nối đuôi nhau tới, ai cũng mang súng giảm thanh, đạn lên nòng, hàng người bám sát chân tường dọc hành lang, nhón bước chân, vô cùng chuyên nghiệp.

   A Thần cùng “gã gác cửa” tập kích bọn người kia từ phía sau, cơ bản thể chậm chạp, phải giải quyết xong bọn chúng trong thời gian nhanh nhất. Động tác của A Thần nhanh như chớp từ phía sau, dao đánh ngất tên, sau đó lại chớp cơ hội quay người đá chân thẳng vào thái dương tên trước, hai tên đó đều kịp kêu tiếng nào chớp mắt nằm xụi lơ đất.

   Vứt hai khẩu súng sang bên, A Thần kịp lục soát thêm, chạy thẳng đến phòng của mấy người Chu Diệp Chương.

   A Thần trước đây cũng là sát thủ, nhìn cách dàn trận thế này cậu ta cũng đủ biết đây tuyệt đối phải do xã hội đen ra tay. Bốn người quần áo nghiêm chỉnh, mặt mày sáng sủa, ánh mắt chính trực, người toát lên khí chất của dân chị. Hơn nữa quan trọng nhất là họ mang theo súng, súng lại còn trang bị ống giảm thanh, đây là Trung Quốc, phải là người như thế nào mới có thể được trang bị súng ống chuyên nghiệp, chắc chắn là cuộc ám sát được chuẩn bị bài bản và kỹ lưỡng, tuyệt đối chỉ do bốn người thực .

   A Thần chạy bạt mạng về phía trước, hàng loạt hình ảnh chạy qua trong đầu cậu, chớp mắt đầu cậu xẹt qua hình ảnh tấm cửa sổ kính cực đại hình bán nguyệt trong căn phòng đó, đích ngắm rất tốt, A Thần vừa nghĩ vừa dùng chân đá tung cửa phòng.

   A Thần đạp cửa rất mạnh, tiếng động vang dội, ba người trong phòng đều quay ra nhìn cậu, Lâm Bội nhanh nhẹn né người, thoát đòn chí mọng trong phút chốc.

   loạt biến cố xảy ra chỉ trong vài giây ngắn ngủi, đợi khi Khổng Lập Thanh hoàn hồn sau hàng loạt tiếng động kinh người, định thần nhìn ra xung quanh, bàn ăn sau lưng biến thành bãi chiến trường, khăn trải bàn màu trắng bị rơi xuống nửa, bát đĩa đổ vỡ ngổn ngang mặt đât, Chu Diệp Chương và A Thần kề sát vào nhau nằm đất, bên cạnh là Lâm Bội trong tư thế nghiêng người kỳ lạ.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,797
   Khổng Lập Thanh cũng chỉ hé mắt nhìn được chút chuyện, thậm chí não còn chưa kịp nhận lện phân tích cụ thể cảnh tượng nhìn thấy, Chu Diệp Chương cách nửa căn phòng nhìn hét vang “nằm xuống”.

   Thần kinh của Khổng Lập Thanh trong ít phút liên tục trải qua mấy lần kinh sợ, người tránh khỏi có chút đờ đẫn, cũng may vẫn còn nghe được tiếng Chu Diệp Chương hét lên. Chỉ là từ bé đến giờ chỉ lớn lên trong xã hội yên bình, chưa từng trải qua chiến tranh bạo lực, nên khi nghe tiếng súng đạn cũng thể như người khác lập tực phản ứng có điều kiện nằm úp xuống đất, động tác của lúc này chỉ là ngồi xụp xuống.

   “Nằm úp xuống!” Chu Diệp Chương lại lần nữa hét lên, cách nửa căn phòng Khổng Lập Thanh cũng có thể cảm nhận tiếng quát của làm chấn động khí, trí óc tương đối chậm chạp của cuối cùng cũng hoạt động trở lại, Khổng Lập Thanh từ ngồi chuyển thành nằm sấp đất.

   Chu Diệp Chương quan sát Khổng Lập Thanh, khẽ thở phào, ngẩng lên nhìn A Thần: “Chuyện gì xảy ra thế?”

   A Thần ngẩng đầu nhìn về phía cửa sổ kính, mắt đảo bốn phía như tìm kiếm thứ gì, trả lời nhanh: “Tầng lầu này bị phong toả hết, trừ phòng này ra phòng nào khác có khách, đối diện có tay súng bắn tỉa, phối hợp với còn có bốn tên khác, từ dưới lầu lên, đều mang súng, vừa bị em và gã canh cửa giải quyết rồi, có vẻ mục tiêu của bọn chúng là người trong phòng này.”

   A Thần vừa vừa thở gấp, mọi người nghe xong cảm thấy căng thẳng rất nhiều, Chu Diệp Chương đưa mắt nhìn về phía Lâm Bội bên cạnh, ta nằm nghiêng ở đó, mặt trắng bệch, trán vã mồ hôi lạnh, vai máu thấm ướt áo, xem chừng mục tiêu bị bắn tỉa là Lâm Bội, may là A Thần đột nhiên đạp cửa xông vào báo động cho ta kịp nghiêng người né đạn, nếu e là lúc này thành cái xác nằm đó rồi.

   Trong khi Chu Diệp Chương còn bận suy nghĩ, A Thần bắt đầu cử động cơ thể. Cậu chầm chậm bò đến góc gần cửa sổ kính, vừa bò vừa dặn: “Mọi người được cử động, tay súng bắn tỉa đó được huấn luyện rất bài bản, trước khi có biến, mục tiêu của ta chỉ là , nhưng giờ e là tất cả người trong phòng đều thành mục tiêu của rồi.”

   Những câu phân tích của A Thần khiến mấy người trong phòng ai dám động đậy nữa, cùng nín thở theo dõi từng động tác của cậu ta. Mục tiêu của A Thần là nút điều khiển rèm cửa trong góc tường giáp cửa sổ.

   Bởi quan sát được mục tiêu nên gã bắn tỉa ra tay được, cũng có thêm viên đạn nào bay đến nữa. Nhìn cửa kính được rèm cửa chạy ra từ từ che kín, mọi người hẹn mà cùng thở phào nhõm.

   Khoảnh khắc hai cánh rèm cửa sát lại nhau, Khổng Lập Thanh, A Thần và Chu Diệp Chương phản ứng vẫn là thở hắt ra, Lâm Bội nằm đất từ đầu chẳng có phản ứng gì giờ bỗng nhiên lại hét to: “Cung Tứ Hải, vào đây!”

   Cửa mở ra, “gã gác cửa” chớp mắt đứng đó, tay ta cầm khẩu súng nòng gắn ống giảm thanh, Chu Diệp Chương và A Thần cùng bị tiếng hét của Lâm Bội làm cho giật mình, phút sau thấy Lâm Bội bám vào khăn trải bàn chầm chậm đứng lên, máu ướt đẫm khoảng lớn vai, mặt ta trắng như tờ giấy, môi tái nhợt còn sắc máu, mấy lọn tóc bị mồ hôi dính bết trán, bộ dạnh nhếch nhác chẳng ra sao, trợn mắt hung hăng nhìn Chu Diệp Chương, có chút điên dại, sau đó nhếch môi ra lệnh: “Bắt ta lại.”

   Khổng Lập Thanh bị người ta túm tóc lôi dậy, vừa đau vừa sợ, cơ thể bỗng nhiên khởi động cơ chế phòng bị, đưa chân đá người kia theo phản xạ, tuy nhiên hành động phản kháng của chẳng có chút tác dụng nào. còn giãy giụa thấy vật cứng lạnh chạm tới cằm, nhìn theo bàn tay thô ráp đó, là khẩu súng, mới chỉ nhìn thấy súng giả trong phim truyền hình chiếu tivi, bây giờ là súng ngoài đời, khẩu súng trong tay người đó sáng lạnh như băng, nỗi sợ hãi bao trùm khiến kêu lên nổi.

   Chu Diệp Chương chạy đến bên Khổng Lập Thanh mà trầm giọng quay sang hỏi Lâm Bội: “ muốn làm gì?”

   Lâm Bội trả lời câu hỏi của Chu Diệp Chương ngay mà bước đến chỗ Khổng Lập Thanh đứng ngoài cửa, mấy bước đầu tiên có chút loạng choạng, nhưng sau đó bước của ta nhanh chóng vững chãi trở lại. đến cửa rồi, Lâm Bội mới quay lại với Chu Diệp Chương: “Chu Diệp Chương, ám sát chúng ta ngày hôm nay là người của nhà họ Lâm, nhưng mục tiêu chính bọn họ nhằm vào là tôi. Tôi đoán giờ tình cảnh bên ngoài cũng náo loạn rồi, tôi muốn chết, tôi cũng muốn phải chạy trốn cùng trời cuối đất, cho nên nếu muốn nhìn thấy ta chết, hãy giúp tôi lật ngược tình thế.” tới đây, Lâm Bội dường như có vẻ đuối sức, nhắm mắt dưỡng thần chút mới tiếp được: “Khi nào được an toàn, tôi thả ta, đương nhiên nếu quan tâm đến ta, tôi cũng rất mãn nguyện khi có người tiễn đoạn xuống suối vàng.”

   Chu Diệp Chương quắc mắt nhìn lại cái nhưng rồi lập tức trầm giọng với Lâm Bội: “Chu Diệp Chương tôi từ xưa tới nay rất ít khi hứa hẹn, nhưng phàm là chuyện ra bao giờ nuốt lời. Tôi bảo đảm với , chỉ cần thả ấy, an toàn của tôi nhất định chịu trách nhiệm đến cùng.”

   Lâm Bội há miệng cười nhạo báng thành tiếng: “Thế kỷ Hai mươi mốt rồi mà còn muốn làm quân tử ‘nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy’? Chu Diệp Chương, nếu tôi với , ra tôi cũng chẳng quan tâm có thể giúp tôi lật ngược tình thế hay , tin chứ?” xong, ánh mắt ta đầy vẻ u uất nhìn sang Khổng Lập Thanh.

   Mặt Chu Diệp Chương thoáng chốc biến sắc, hét to: “Lâm Bội, tôi giúp , hãy tin tôi, tôi nhất định giúp .”

   Khoé miệng Lâm Bội lại cong lên thành nụ cười chế nhạo, vừa khẽ lắc đầu vừa lùi về phía sau: “ được tới đây, phải đợi tôi khỏi rồi mới được bước ra. Kết cục của ấy như thế nào phải chờ xem có thể làm được gì.”

   Khổng Lập Thanh bị “gã gác cửa” lôi ra ngoài, trước đó còn bị đánh, mắng, túm tóc đập đầu vào tường. Lúc từng bị đánh đập tàn nhẫn, hồi đó dường như có dây thần kinh nào đó trong não bì bị đòn đau mà bị tê liệt, cho nên sau này mỗi khi bị đau Khổng Lập Thanh thường rơi vào trạng thái vô thức, lúc này bị người ta lôi đến thang máy vẫn chưa tỉnh táo để biết chuyện gì xảy ra.

   Ra khỏi cửa phòng tiệc, Lâm Bội tiến lên trước móc di động gọi điện cho lái xe, bảo ta tới đợi ở cửa sau, ngay cả đầu cũng thèm quay lại, mặc định là Chu Diệp Chương ở trong phòng dám liều lĩnh làm càn.

   Tất cả các nhà hàng đều có cửa sau, bất luận cửa trước được bài trí xa hoa lộng lẫy đến thế nào cửa sau luôn và tối. Nhà hàng này cũng ngoại lệ, phía sau là con ngõ , đèn sáng mờ mờ, mặt đường gồ ghề lầy lội, ràng được đầu tư tu sửa. chiếc BMW đậu sẵn bên kia đường. Lâm Bội nhìn thấy chiếc xe khẽ thở phào, thực ra ta cũng là đánh liều chạy ra lối này, đám sát thủ kia chắc chắn là người trong quân đội do trai cử đến, nhưng trong thời bình bây giờ, người quyền cao chức trọng như ta muốn giết người dù có to gan cỡ nào cũng dám hành động trắng trợn, căn cứ vào lời của A Thần vừa xong, sát thủ được chỉ điểm mục tiêu từ trước, xem chừng bọn họ còn chưa động đến tài xế của ta.
   Ra khỏi nhà hàng, gió lạnh tạt thẳng vào người mới khiến tinh thần Khổng Lập Thanh tỉnh táo lại, nhưng càng tỉnh càng khiến thêm run rẩy, khẩu súng dí sát bên sườn làm có cảm giác đối mặt với cái chết, mặc dù vậy nhưng bất đắc dĩ biết phải phản ứng ra sao.

   Cung Tứ Hải theo chỉ đạo của Lâm Bội áp giải Khổng Lập Thanh tới phía trước xe, quát đuổi tài xế xuống, sau đó đem Khổng Lập Thanh đến cửa sau, mở cửa nhét vào trong. Cuối cùng tự lên phía trước ngồi vào ghế lái, cùng lúc Lâm Bội cũng mở cửa sau ngồi vào bên cạnh Khổng Lập Thanh.

   Nòng súng lạnh ngắt rời khỏi cơ thể, nhưng cả người lại bị nhét vào trong buồng xe chật hẹp, phía trước có người, bên cạnh cũng có người, dễ gì cho Khổng Lập Thanh phản kháng. Cửa xe tự động khoá lại “cạch” tiếng, bị nhốt kín. Trong giây lát Khổng Lập Thanh ý thức được mình bị người ta bắt , bỗng nhiên mọi chuyện xảy ra đều như sóng trào dội lên đại não, cuối cũng cũng hoàn toàn tỉnh lại, cầu xin, khóc lóc đều vô ích trong trường hợp này, chiếc xe bắt đầu khởi động, có thể chết. còn có con, còn có Vạn Tường, nỗi lo sợ từ tận đáy lòng khiến hoảng loạn, có gì cho bấu víu, trong hoảng hốt Khổng Lập Thanh vô thức quay người nhìn lại phía sau.

   May mắn thay, Khổng Lập Thanh phải thất vọng. Giây phút chiếc xe chuyển động, bóng Chu Diệp Chương cũng ra ở cửa sau nhà hàng, đứng cách chiếc xe chỉ vài bước chân, Khổng Lập Thanh vội vã bổ nhào về bên cửa xe, điên cuồng ấn kính xuống, thò đầu ra ngoài hướng về phía Chu Diệp Chương hét đến muốn rách cuống họng: “Vạn Tường! Vạn Tường! Xin !”

   Tiếng hét của Khổng Lập Thanh như tiếng khóc xé lòng, đây là việc cuối cùng muốn xin Chu Diệp Chương thay lo liệu, nhưng biết có thể hiểu .

   Chu Diệp Chương nghe tiếng hét của Khổng Lập Thanh chầm chậm dừng bước, Khổng Lập Thanh chăm chú nhìn , thấy càng chạy càng chậm, khuôn mặt càng lúc càng lo lắng. Cuối cùng dừng lại, nhìn thấy miệng mấp máy, : “Đợi .”

   Khổng Lập Thanh nước mắt như mưa, từ trong xe nhìn thấy hình bóng Chu Diệp Chương đâu nữa, nhoài người về phía trước, ngực dán vào phía sau ghế lái, nhưng cũng chỉ nhìn thấy trong thoáng chốc. Chiếc xe chạy ra khỏi ngõ, bóng Chu Diệp Chương cũng biến mất, rơi vào u mê. đời này, điều cuối cùng khiến vướng bận, ngoại Vạn Tường ra còn có .

   Khổng Lập Thanh ngồi trở lại ghế, nước mắt hoen mi khiến chỉ nhìn được mọi thứ mờ mờ. thể cầm được nước mắt, trong lòng có quá nhiều suy nghĩ rối ren mang theo nỗi sợ sinh ly tử biệt. Chỉ trong chớp mắt, đột nhiên nhận ra mình vô cùng muốn rời xa , thậm chí nó còn khiến tuyệt vọng hơn so với nỗi sợ phải rời xa Vạn Tường. Rất nhiều ký ức lên trước mắt : Trong ánh hoàng hôn, lần đầu tiên cầm tay : “Em hãy thông cảm cho tôi”; khẽ vỗ lưng nhắc nhở: “Thẳng lưng bước ”; còn với : “ cần lo lắng, khiến ai dám khinh thường em”...

   Khổng Lập Thanh càng lúc càng khóc nức nở, ngày tháng bình đạm mà trôi mau, rất nhiều chuyện trước đây chẳng để tâm cứ mặc nó trôi theo thời gian, đến lúc này đột nhiên nghĩ lại mới nhận ra từ trước tới giờ luôn đối xử tốt với , quý trọng đến thế.

   Khổng Lập Thanh co ro ghế ngồi khóc, khóc thành tiếng nhưng cũng cầm được nước mắt, dường như bao nhiêu khổ đau cay đắng đều theo nước mắt mà tuôn ra. Lâm Bội ngồi bên cạnh, mắt rời khỏi , ánh nhìn lạnh lùng, sau cơn chóng mặt, ta đột nhiên khẽ với Cung Tứ Hải lái xe: “Từ Hải, đưa súng cho tôi.”

   Cung Tứ Hải ngồi ghế trước câu nào, tuân lệnh chuyển súng về phía sau cho Lâm Bội, Lâm Bội cầm lấy súng, dí vào thái dương Khổng Lập Thanh, đơn giản ra lệnh: “Qua đây cầm máu cho tôi.”

   Khổng Lập Thanh ngẩng lên nhìn họng súng đen ngòm, sau đó ngồi thẳng lên, túm lấy áo lau khô nước mắt, tuy rất sợ nhưng muốn chết.

   Lâm Bội vạch áo, Khổng Lập Thanh xem xét sơ qua, ta tương đối may mắn, vết thương vừa vặn vào đúng vào đúng vai trái, tuy nhiều cơ nhưng lại ít mạch máu, phải là vết thương chí mạng. Khổng Lập Thanh khịt khịt mũi : “ có dụng cụ cầm máu.”

   Lâm Bội được băng bó xong, cuối cùng cũng thu súng về, trong xe trở lại yên tĩnh, Lâm Bội ngồi đó, ánh mắt buồn bã biết nghĩ gì, ám khí toả ra xung quanh, Khổng Lập Thanh co người cố gắng tránh xa ta, vắt óc suy nghĩ xem mình nên làm thế nào.

   Xe chạy vòng vèo luồn lách khắp hang cùng ngõ hẻm của thành phố B, mãi sau mới cùng tiến vào tiểu khu, tiểu khu này toạ lạc cạnh ngã ba, diện tích rất lớn nhưng cũ kỹ, có nhiều căn hộ xây liền kề, người sống ở đây cũng rất đông, lúc xe rẽ vào có thể nhìn thấy đèn từ các nhà sáng tối khác nhau, cũng mơ hồ nghe thấy tiếng người , có vẻ đây là khu dân cư đông đúc nhộn nhịp.

   Khổng Lập Thanh nhìn cảnh tượng bên ngoài bỗng lại liên hệ tới đoạn đối thoại giữa Lâm Bội và Chu Diệp Chương lúc trước, mơ hồ nhận định đây có lẽ là nơi Lâm Bội tạm thời náu. Loại nhà tập thể xây dựng từ thế kỷ trước này quy hoạch thường mấy khoa học, nghiệp vụ quản lý cũng lỏng lẻo, mà sống ở đây phần lớn là công nhân viên chức tương đối phức tạp, hiển nhiên là nơi náu lý tưởng.

   Xe bảy rẽ tám quẹo trong tiểu khu hồi cuối cùng dừng lại trước toà nhà mười mấy tầng. Xuống xe, Khổng Lập Thanh đương nhiên cũng chẳng được đối đãi tử tế gì, vẫn bị áp giải vào thang máy.

   Lâm Bội là người hay đề phòng, đúng như Khổng Lập Thanh nghĩ, căn nhà là nơi náu tạm thời của ta, mà những nơi thế này trong thành phố B ta có rất nhiều.

   Lâm Bội chọn căn hộ tầng tư, quá cao, tiến thoái đều tiện, nhất thiết phải thang máy, chạy cầu thang bộ lát là xuống tầng trệt. Căn hộ xây theo kiểu cũ chỉ có hai phòng ngủ, bên trong bày biện đơn giản nhưng sạch .

   Vào trong nhà, Lâm Bội thẳng vào bếp, chỉ thấy ta mở tủ lạnh lấy ra hộp cứu thương, rồi lại thẳng ra, đến đặt trước mặt Khổng Lập Thanh: “Gắp viên đạn ra cho tôi.” ta ra lệnh ngắn gọn, mặt mũi cũng lạnh băng, Khổng Lập Thanh run sợ từ tận đáy lòng.

   Hộp cứu thương này so với hộp cứu thương ở nhà cũ Khổng Lập Thanh đại hơn nhiều, các loại dao mổ, kẹp, nhíp, thuốc gây mê... đầy đủ chẳng thiếu thứ gì, quá thừa để thực ca tiểu phẫu.

   Cuộc tiểu phẫu được thực ở sofa ngoài phòng khách, cầm con dao mổ lên bản năng người bác sĩ cũng trỗi dậy, Khổng Lập Thanh bình tĩnh hơn rất nhiều. Lâm Bội ra lệnh cho chỉ gây mê cục bộ, liều lượng cũng được quá nhiều, cho nên hiệu quả gây mê cơ thể ta gần như đáng kể, cũng bởi vậy khi Khổng Lập Thanh rạch vết thương dò tìm viên đạn, cơ thể ta ngừng co giật. Cuối cùng nháy mắt sau khi viên đạn được gắp ra, Lâm Bội gầm vang cả phòng, tiếng gầm trầm đặc, thê lương khiến Khổng Lập Thanh dừng được mà liên tưởng tới tiếng hú của con sói bị thương. quay lại nhìn ta, thấy ta toàn thân mồ hôi vã ra như tắm, thậm chí như thể vừa mới được vớt ra khỏi nước, nhưng trong suốt quá trình gắp viên đạn, ta lúc nào cũng lăm lăm khẩu súng trong tay phải, còn người vệ sĩ tên là Cung Tứ Hải ấy cũng nhất nhất đứng bên cạnh từ đầu đến cuối năng gì.

   Vết thương khâu xong, cuối cùng Lâm Bội cũng nằm yên nghỉ ngơi, Khổng Lập Thanh cởi bỏ đôi găng tay dính đầy máu, đến chiếc ghế sofa đơn ngồi phịch xuống. cảm thấy quá mệt, phải vì thân thể bị đau mà là vì tinh thần quá căng thẳng. Khổng Lập Thanh cũng thấy lạnh, chỉ mặc có chiếc áo sơ mi, hơn nữa vạt áo còn dính đầy máu, người dường như chẳng có chỗ nào thấy dễ chịu.

   Lâm Bội ngồi ghế bên cạnh vẫn còn thở hổn hển, khắp phòng chỉ nghe thấy tiếng rên khó nhọc của ta, bầu khí nặng nề và căng thẳng.

   Nghỉ ngơi lúc, Lâm Bội nhỏm dậy gọi Cung Tứ Hải mang thuốc đến cho ta uống, uống thuốc xong ta lại nằm xuống sofa, hơi thở bớt nặng nhọc hơn chút, ngôi nhà lại khôi phục vẻ yên lặng đến mức khiến người ta thấy bất an.

   Lại qua lúc, dường như Lâm Bội càng đuối, ta chỉ đủ sức thầm: “Từ Hải, nhà này có đồ ăn, mua chút gì đó, đừng quên mua ít đường về đây.”

   Người đàn ông tên Cung Tứ Hải vẫn luôn túc trực bên cạnh Lâm Bội từ đầu đến giờ, gì nhiều, chỉ đơn giản cúi xuống gần ta “vâng” tiếng, xong dứt khoát thẳng ra cửa.

   Khổng Lập Thanh nhìn theo Cung Tứ Hải vòng qua mình ra ngoài. Khi ta khuất bóng, quay lại khỏi giật mình hoảng hốt, Lâm Bội ngồi dậy từ bao giờ, hơn nữa khẩu súng trong tay ta chĩa thẳng về phía .

   là người của ta hay bà ta?” Lâm Bội vừa vừa kéo chốt an toàn, kim loại quẹt vào nhau “cạch” tiếng khô khốc vang lên, chấn động màng nhĩ Khổng Lập Thanh, lúc này mới hiểu, hoá ra Lâm Bội chĩa súng vào mình, mà là ta nhằm tới Cung Tứ Hải đứng đằng sau .

   bầu khí im lặng chết chóc bao phủ căn phòng, khí dường như đông cứng.

   “Tôi là người của Lâm lão gia.” Giọng bình thản của Cung Tứ Hải truyền đến từ sau lưng Khổng Lập Thanh.

   “Từ Hải, theo tôi mười năm nay, khi tôi cùng cực nhất cũng chỉ có mình giúp đỡ.” Khuôn mặt Lâm Bội trắng bệch, nước mắt kiềm chế được lăn má.

   Khổng Lập Thanh từ trước đến nay chưa từng nhìn thấy khuôn mặt nào mà vẻ buồn đau hằn đến thế. Lâm Bội mặt đầy nước mắt, nhưng lại đứng rất thẳng, thậm chí cánh tay cầm súng hề run, con người ta lúc này là mớ những mặt mâu thuẫn kỳ lạ, trong bước đường cùng, thấy ta có chút thê lương.

   Cung Tứ Hải phía sau giọng vẫn bình thản như cũ, thậm chí còn có thể tưởng tượng động tác đóng cửa của ta cũng khựng ở đó, dáng vẻ lặng lẽ cự tuyệt.

   “Cậu ba, nhất cử nhất động của cậu Lâm lão gia đều biết, thậm chí bao nhiêu năm nay cậu nghĩ cách trả thù nhà họ Lâm ông cũng biết từ lâu, mười năm trước là Lâm lão gia sắp xếp tôi theo cậu. Cơ bản là ông ấy muốn bỏ qua cho cậu, chỉ cần cậu có thể nhẫn nhịn đợi đến lúc ông ấy qua đời rồi mới ra tay, ông ấy tuyệt đối bao giờ động đến cậu. Đáng lẽ lúc này cậu nên cùng nhà họ Hoắc hợp tác, đánh tiếng nhận làm đại lý cung cấp vũ khí, định nắm thóp họ, lợi dụng thế lực quân chính trị của họ để lật đổ nhà họ Lâm. Nhưng ra nhà họ Hoắc cũng cài bẫy cậu, bọn họ cố ý lôi kéo cậu vào vụ này để cuối cùng đổ hết tội lỗi cho nhà họ Lâm là xong. Lâm lão gia đương nhiên đời nào chịu để cho chuyện đó xảy ra. Cậu là đứa cháu xuất sắc nhất của nhà họ Lâm, Lâm lão gia vốn dĩ rất quý cậu, tiếc là cậu phạm vào điều đại kỵ của ông ấy.”

   “Cậu ba, cậu bước này quả là sai lầm tai hại, Lâm lão gia quá thất vọng về cậu, cho nên ông ấy bỏ mặc cậu rồi.” Cung Tứ Hải dừng lại lát rồi nhả ra câu cuối như nhát búa tạ đập tan biểu tình buồn bã mặt Lâm Bội.

   Trong căn phòng chật chội này, thống trị lại là bầu khí chết chóc, chút tiếng động, ngay cả hít thở cũng trở nên bẫng. Lâm Bội mặt chút biểu cảm, cũng còn nước mắt chảy ra nữa, khuôn mặt bình thản mà cứng ngắc, đôi con ngươi đen thẫm lại.

   “Tôi còn bao nhiêu thời gian?” Cuối cùng Lâm Bội cũng hạ súng xuống, đầu cúi thấp, giọng khẽ hoảng hốt.

   “Sau khi tôi rời khỏi đây, cậu có nhiều nhất là hai mươi phút.” Giọng Cung Tứ Hải vẫn chút biểu cảm như cũ, bình thản như chính con người ta, có sắc thái, bình đạm mà vô tình.

   “Ồ, Từ Hải, năm đó tôi mới có mười chín tuổi, trong bao nhiêu quân nhân xuất ngũ tôi chọn đúng , cũng mười năm rồi.”

   Lâm Bội sụp đổ, giọng hoảng hốt lộ vẻ thê lương vô hạn, nhưng đáp lại ta chỉ có tiếng cửa mở ra đóng lại lạnh lùng.

   Sau khi tiếng đóng cửa chấm dứt, căn phòng lại khôi phục vẻ im lặng chết chóc. Khổng Lập Thanh khó có tâm trạng thế nào, thấy áp lực, khiếp sợ đồng thời vô cùng căng thẳng. Cung Tứ Hải vừa Lâm Bội chỉ còn hai mươi phút tính từ khi ta khỏi đây, như thế phải , hai mươi phút nữa có người đột nhập vào đây giết Lâm Bội, Lâm Bội đó phải lúc bị dồn vào đường cùng giết chứ?

   Lâm Bội cúi đầu yên lặng, Khổng Lập Thanh cuối cùng cũng hết kiên nhẫn, đứng bật dậy, chính cũng hiểu vì sao mình lại muốn đến chuyện với ta. Tuy nhiên hiểu tâm trạng giờ của Lâm Bội, bản năng mách bảo nên chia sẻ chút tâm với con người này: “ định làm gì?”

   Lâm Bội ngẩng đầu nhìn lên, khuôn mặt ta tái xám đầy tử khí, ánh mắt thất thần, lúc sau mới có phản ứng lại với câu của Khổng Lập Thanh, nhưng cũng trả lời, ánh mắt nhìn có vẻ hư vô, dường như nhìn xuyên thấu nhìn về đoạn ký ức xa xôi.

   người Lâm Bội lúc này có sát khí, Khổng Lập Thanh còn cảm thấy sợ ta, cố gắng hạ thấp giọng, nhàng : “Tôi muốn chết, có thể tha cho tôi ?”

   Khổng Lập Thanh xong từ lâu, ánh mắt Lâm Bội dường như có chút tỉnh táo lại, ta chăm chăm nhìn cười mỉa mai: “Vì sao lại muốn chết, cuộc sống có gì đáng tiếc đâu?”

   người tinh thần ở trong trạng thái bình thường mới có thể ra câu này, nhưng hiểu sao Khổng Lập Thanh có thể hiểu được tâm trạng của Lâm Bội chứa đằng sau câu ấy, bởi cách đây nhiều năm câu này cũng từng vô số lần lên trong tâm trí .

   “Có chứ, cho dù hoàn cảnh có tuyệt vọng bao nhiêu, chỉ cần chúng ta còn hơi thở, luôn có tia hy vọng cuối đường hầm.” đến hy vọng, trong đầu Khổng Lập Thanh lại lên hình ảnh Chu Diệp Chương và Khổng Vạn Tường. loại dũng khí đấu tranh dâng lên trong lòng, bồn chồn đợi Lâm Bội mở miệng.

   Lâm Bội rời mắt khỏi , lại cúi đầu xuống, lúc sau ta đột nhiên lắc đầu cười, : “Tuyệt vọng? Hy vọng? Ha ha...”

   Khổng Lập Thanh đứng im bên cạnh, dám quấy rối, biết nội tâm ta lúc này nhất định đấu tranh dữ dội. Quả nhiên lúc sau, Lâm Bội lại ngẩng đầu lên nhìn hỏi đầy trào lộng: “Hy vọng? có thể chỉ cho tôi tia hy vọng cuối đường hầm ? Cung Tứ Hải theo tôi mười năm, có chuyện gì của tôi mà ta biết, đường nước bước của tôi ta đều như lòng bàn tay, tôi có thể chạy đâu? Sau khi ta ra khỏi đây, chỉ cần gọi cuộc điện thoại, mười mấy phút sau có cả đoàn người tìm đến đây lấy mạng tôi. Đương nhiên cũng chẳng thoát nổi, cứ coi như tôi giết , đừng đến chuyện nà họ Lâm và nhà họ Chu có oán thù truyền kiếp, chỉ riêng việc chứng kiến bọn chúng giết người, nghĩ bọn chúng để cho toàn mạng trở về?”

   Những chuyện Lâm Bội ra khiến nỗi sợ hãi đổ ụp xuống Khổng Lập Thanh như trời long đất lở, làm cho tâm niệm của xoay chuyển rất nhanh. Sau lúc trầm mặc, Khổng Lập Thanh lại do dự hỏi: “Vậy có thể tha cho tôi ?”

   Ánh mắt Lâm Bội sắc lạnh, vẫn nụ cười mỉa mai như cũ: “ nghe, chết thực ra đáng sợ, điều đáng sợ nhất là khoảng thời gian ngồi chờ chết. Cho nên khoảng thời gian đáng sợ ấy tôi muốn hưởng thụ mình.”

   Lâm Bội biểu bất cần và vô tình, ánh mắt giễu cợt sắc lạnh, Khổng Lập Thanh biết bất luận ta cũng thả . Trong tuyệt vọng, gấp gáp hỏi: “Lẽ nào muốn chạy trốn? Bây giờ chạy , bọn họ tìm được đâu.”

   Lâm Bội tự giễu: “Tôi còn bị thương thế này có thể chạy đâu? Những nơi tôi có thể trốn được Cung Tứ Hải đều biết, chưa đầy nửa ngày bọn họ tìm được tôi thôi.”

   Khổng Lập Thanh bị ép đến phát cuống, giữa lúc tâm trí đảo lộn, nắm lấy tay Lâm Bội lớn: “Tôi có chỗ, có chỗ cho trốn, nhà cũ của tôi ở thành phố T có phòng, nhiều năm nay có ai ở, nhà cũng đứng tên tôi, trốn ở đó ai tìm được .”

   Nghe Khổng Lập Thanh xong mặt Lâm Bội lộ vẻ ngạc nhiên, cúi đầu suy nghĩ lát rồi hỏi lại: “Ở thành phố T sao?”

   “Đúng.” Khổng Lập Thanh gật đầu.

   Trong chớp mắt Lâm Bội từ sofa đứng bật dậy, vội vã vào phòng trong, Khổng Lập Thanh ngẩn ra giây cũng vội vàng chạy theo ta.

   Bên trong là phòng ngủ, có giường, có tủ quần áo, bài trí kiểu rất thông dụng, giường cũng bày chăn gối, trông chẳng có gì khác phòng ngủ bình thường. Lúc Khổng Lập Thanh bước vào, tủ quần áo mở tung, Lâm Bội lấy ở đó cái túi thể thao, ta quẳng cái túi lên giường, quay lại lục tung tủ quần áo nhặt lấy cái áo lông, vừa khổ sở mặc lên người vừa hối thúc Khổng Lập Thanh: “ cũng nhanh nhanh tìm quần áo mặc thêm vào, chúng ta có nhiều thời gian, Cung Tứ Hải hai mươi phút nhất định chỉ đúng hai mươi phút.” đến đây động tác mặc áo của Lâm Bội đột nhiên dừng lại, trong lúc ta còn , Khổng Lập Thanh tìm được cái áo lông rất dày khoác lên người, thấy ta đột nhiên dừng lại, thần sắc có chút nghiêm trọng, cũng kìm được động tác chậm lại, quay đầu nghi hoặc nhìn ta.

   Lâm Bội tâm tư ngưng trệ lúc rồi nhanh như chớp “tách” cái sáng tỏ, ta trong hoảng hốt lại tự tin lầu bầu: “ ra cần đến hai mươi phút, ta vẫn cho tôi thời gian chạy trốn.” Giây lát ta quay sang Khổng Lập Thanh mắt sáng lấp lánh, giọng phấn chấn hẳn: “Nhanh, Từ Hải làm đến cùng, chúng ta chưa biết chừng vẫn còn con đường sống.”

   Khổng Lập Thanh nghe những lời Lâm Bội , trong lòng lại trào dâng hy vọng trốn thoát, động tác cũng nhanh lên mấy phần. Thấy Lâm Bội mặc áo khó khăn, vội đưa tay giúp ta, dưới ánh đèn da hai người cùng xanh xao, Lâm Bội thở gấp ngẩng lên nhìn cái, ánh mắt đen láy biểu cảm.

   có thời gian để lãng phí, hai người vơ đại quần áo mặc vào rồi vội vã chạy ra cửa, Lâm Bội trong lúc hoảng hốt còn xách theo hộp cứu thương.

   Hai người vội vã chạy vào thang máy, ánh đèn trong thang máy chiếu bóng họ đổ dài nền đất, thần sắc hai người đều căng thẳng. Thang máy cũ, lúc vận hành phát ra những tiếng “kẹt kẹt” vang đến tai khiến người ta càng cảm thấy hoảng hốt, sợ hãi.

   gian hẹp khiến ánh mắt hai người chạm phải nhau, sắc mặt Lâm Bội tái xám, môi cũng nhợt nhạt, ta giọng khàn khàn: “Xin lỗi, tôi thể thả , nhưng tôi có thể đảm bảo cho dù kết quả cuối cùng có xấu thế nào tôi cũng bỏ mặc .”

   Khổng Lập Thanh im lặng quay đầu sang bên, Lâm Bội xong cũng trân trân nhìn cửa thang máy, tiếp nữa.

   Thang máy xuống đến tầng trệt, sau tiếng “ding dong” cánh cửa trượt mở ra hai bên, phía ngoài bãi đậu xe trời tối đen như mực, loại mùi xăng pha trộn hơi khói khiến cơn buồn nôn thốc tới, hai người liếc nhìn nhau cái, Lâm Bội bước trước.

   Bên ngoài mịt mù, bóng tối dường như tạo cảm giác nguy hiểm rình rập khắp nơi khiến thần kinh hai người căng thẳng cực độ. Ra khỏi thang máy, Lâm Bội quay lại đem hộp cứu thương nhét vào tay Khổng Lập Thanh, sau đó rất tự nhiên nắm tay kéo , càng càng nhanh cuối cùng dừng lại trước chiếc Honda màu trắng.

   Chiếc xe này còn mới đến tám phần, đỗ ở nơi mấy người để ý. Lâm Bội bấm điều khiển mở cửa xe từ xa rồi quay sang hỏi Khổng Lập Thanh đứng bên cạnh: “ biết lái xe ?”

   .” Khổng Lập Thanh lắc đầu khe khẽ.

   Mặt Lâm Bội chớp mắt sa sầm mấy phần, ta cúi đầu bất đắc dĩ, mở cửa xe nhét Khổng Lập Thanh vào trong, sau đó vòng sang bên kia mở cửa ngồi vào vị trí ghế lái.

   Xe rất nhanh khởi động, tăng tốc quá nhanh khiến cho bánh xe miết mặt đường rít lên những tiếng ghê người, xé toang màn đêm khiến cho người ta hồn bay phách lạc. Chiếc Honda màu trắng gầm gào xuyên qua đường hầm trong bãi gửi xe, chui lên mặt đất.

   Nửa giờ sau, chiếc xe lao đoạn đường cao tốc từ thành phố B thành phố T, Khổng Lập Thanh ngồi trong xe sắc mặt nghiêm trọng nhìn ra bầu trời vẫn còn tối đen, yên lặng gì. Lâm Bội bên cạnh cũng yên lặng lái xe, tay lái ổn định nhưng mỗi khi có chiếc xe từ phía sau lướt qua xe bọn họ, trong ánh đèn chớp nhoáng chiếu qua có thể thấy mặt Lâm Bội càng lúc càng tái xám, ánh mắt dần mất tiêu cự.

   Bên ngoài trời tối đen, nguồn sáng duy nhất mắt nhìn thấy từ đầu đến giờ là ánh sáng từ đèn pha của những chiếc xe thi thoảng vội vã lướt qua đường, giống như giữa đêm tối tuyệt vọng bỗng loé lên những tia hy vọng nhoi. Trong lòng Khổng Lập Thanh lại thấy căng thẳng, cuộc đời con người ta chia thành mấy giai đoạn, cho dù là người bình thường đến đâu, cuộc sống của bạn đều luôn phải qua những khúc thăng trầm, bởi khi trưởng thành, vào thời điểm đặc biệt nào đó, chúng ta gặp người đặc biệt với mình. Mà , từ khoảnh khắc gặp được Chu Diệp Chương đó, dường như được định sẵn phải trải qua rất nhiều chông gai.

   Khổng Lập Thanh sống cuộc đời này, từ cho đến lớn đều được ai quan tâm chăm sóc, tình thân với chẳng bao giờ tồn tại. Khi Khổng Vạn Tường đến ở cùng mới thấy lòng mình được vỗ về, xuất của cậu bé khiến lần đầu tiên nhận thấy chí ít tồn tại của mình còn có ý nghĩa với cậu bé, trong thời gian sống cùng đôi bên dần dần bồi dưỡng tình cảm, Vạn Tường càng dựa vào , càng cảm thấy mình sống có ý nghĩa hơn. Bên trong thực ra là người cực kỳ lạnh lùng, có ai nên cũng biết phải người khác như thế nào. Từ khi có Khổng Vạn Tường, cũng được ràng buộc với cuộc đời này, như giờ đây lòng ngừng lo lắng cho cậu bé: biết Vạn Tường bây giờ như thế nào rồi, từ khi đón cậu bé về tới giờ, hai người chưa từng rời xa nhau. Hôm nay lúc ra khỏi nhà, thấy cho cùng, Vạn Tường có vẻ cũng vui.

   Nghĩ đến đây Khổng Lập Thanh lại trào nước mắt. Nếu bản thân có gì bất trắc, Vạn Tường sau này phải làm sao? Cậu bé còn bên cạnh có thể tự mình sống được ? Chu Diệp Chương đối xử thế nào với Vạn Tường? Nghĩ tới Chu Diệp Chương lòng lại trào lên cảm giác đau xót khôn cùng. Tình cảm của đối với người đàn ông này khó diễn tả thành lời, nhưng bất luận là như thế nào, ở bên đều thấy cuộc sống của mình đáng sống hơn, có điều sau hôm nay biết có còn được gặp lại ?

   có thể trò chuyện với tôi được ?” Giọng Lâm Bội đột nhiên vang lên cắt ngang dòng cảm xúc bi thương ai oán của Khổng Lập Thanh. chậm chạp quay lại nhìn ta, đến khi đối mặt bỗng nhiên bị trạng thái của Lâm Bội làm cho sợ hết hồn.
   Sau đêm hỗn loạn đó, lúc Chu Diệp Chương về tới nhà trời tảng sáng, mấy giờ trôi qua kể từ lúc tận mắt thấy Khổng Lập Thanh biến mất trước mặt mình. Việc đầu tiên làm là gọi điện thoại, trong mấy giờ đó, nhấn máy vô số, gặp gỡ người, cuối cùng cũng có thể coi như làm được những rắc rối mà Lâm Bội vướng phải.

   Chu Diệp Chương đầu tư vào đại lục cũng nhiều năm, nhà họ Chu cũng có địa vị đặc biệt ở Hồng Kông, mạng lưới kinh doanh ở đại lục cũng khá vững mạnh. Cho dù có thế lực chính trị chống lưng nhưng những mối quan hệ kiểu liên minh lợi ích có được cũng hề tầm thường.

   Gọi gọi lại tìm hiểu, cuối cùng Chu Diệp Chương cũng hiểu , đứng sau chuyện lần này là hai ông lớn của Lâm Bội. Nhà họ Lâm và nhà họ Hoắc đấu nhau, mà Lâm Bội lại ngu xuẩn định làm tay trong cho đối phương nên bị chính người nhà họ Lâm thanh trừ.

   Tình hình nay vô cùng phức tạp, Chu Diệp Chương cần làm tình hình cụ thể mới bắt tay vào hành động được. Muốn lấy mạng Lâm Bội là nhà họ Lâm, vì thế muốn giúp Lâm Bội lật ngược tình thế phải bắt đầu từ nhà họ Lâm. Trận chiến ở thế cân bằng, nhà họ Lâm và nhà họ Hoắc là hai đối thủ ngang tài ngang sức, trong khi lực lượng Chu Diệp Chương có thể sử dụng thể nào trong thời gian ngắn tạo ra cán cân chênh lệch khiến bên chiếm ưu thế được. Cho nên, chỉ có thể chấp nhận thế cân bằng này, tìm ra con đường vòng, tạo cho Lâm Bội chỗ dựa để nhà họ Lâm động đến ta nữa.

   Sau khi chuyện xảy ra, Chu Diệp Chương lần đầu tiên gọi điện thoại cho vị quan chức “bảo hộ” hoạt động kinh doanh trong nước của . Đối phương cử trợ lý đến gặp mặt, sau khi đàm phán lâu đạt được kết quả mong muốn. Bởi lợi ích chính trị phức tạp, đối phương đồng ý can thiệp vào cuộc đối đầu giữa hai nhà họ Lâm và họ Hoắc, nhưng đây mới chỉ là thoả thuận bước đầu, tất cả còn phải chờ đợi.

   Bận rộn cho đến gần sáng Chu Diệp Chương mới trở về. Từ thang máy bước ra, căn nhà vẫn ấm cúng như cũ, ánh sáng lờ mờ, dì Thanh tắt đèn, cửa vẫn mở đợi.

   Lúc bước vào cửa, lòng Chu Diệp Chương bỗng dậy lên cảm giác hụt hẫng, cảnh vẫn còn mà người thấy, thiếu hơi thở của người mà lòng muôn phần trống trải. Sống mấy chục năm, từng kinh qua bao nhiêu sóng gió, toàn là những chuyện phức tạp gấp mấy lần thế này, thậm chí những lúc bị dồn vào đường cùng vẫn ung dung tự tại. Nhưng chuyện lần này có thể chưa đến mức nguy hiểm như vậy lại khiến bồn chồn yên. Chẳng thể định hình đó là loại cảm giác gì, phải sợ hãi mà là vô cùng tuyệt vọng.

   Dì Thanh thấy Chu Diệp Chương và A Thần bước vào, rất nhanh chóng từ sofa đứng lên, thần thái dì Thanh nhìn cũng có chút căng thẳng, thấy họ tới, dì đặt ngón tay lên môi ra dấu, sau đó còn cẩn thận thầm: “Ôi, hai người chân chút, Vạn Tường vừa mới ngủ.”

   Khuôn mặt Chu Diệp Chương vụt trở nên nghiêm trọng, đôi lông mày cau lại: “Thế là thế nào? Sao muộn thế này thằng bé mới ngủ?”

   Dì Thanh lắc đầu: “Hôm nay biết làm sao, Vạn Tường ngủ yên giấc chút nào, cứ ngủ được lát lại tỉnh dậy, cứ chập chờn như vậy tỉnh giấc đến mấy lần.” Dì Thanh xong câu này mới phát bên cạnh Chu Diệp Chương thấy Khổng Lập Thanh, dì lại nghi hoặc hỏi : “Cậu chủ, Khổng đâu?”

   Chu Diệp Chương càng cau mày dữ hơn, tâm trạng tệ chưa từng thấy, nhưng dì Thanh từ chăm sóc , trong lòng dì Thanh khác gì người nhà, cho nên cố kiềm chế tâm trạng, đại khái đem chuyện xảy ra kể tóm tắt cho dì nghe lượt.

   Dì Thanh ở cùng Chu Diệp Chương mấy chục năm, cũng là người từng trải qua nhiều sóng gió, sau khi nghe Chu Diệp Chương kể, dì cho dù cũng kinh ngạc nhưng biểu vẫn còn trấn tĩnh, chỉ tự giác nhìn lên lầu, ánh mắt đầy vẻ thương tiếc.

   Ánh mắt đó của dì Thanh càng làm Chu Diệp Chương đau đầu. đưa tay day day thái dương, với A Thần và dì Thanh: “Hai người xuống nhà nghỉ .”

   Bầu khí dần trở nên bí bách, dì Thanh làm giúp việc nhiều năm, khẽ liếc mắt là nhận ra, dì gì thêm, đứng sang bên.

   Chu Diệp Chương lên lầu, phía sau lưng yên lặng bỗng vang lên tiếng A Thần: “ cần em ở lại trông nom Vạn Tường à?”

   Bước chân Chu Diệp Chương dừng lại chút, hình như cũng hơi do dự, nhưng cuối cùng vẫn khoát tay ra hiệu cho bọn họ về, sau đó cũng thêm câu nào tiếp lên lầu.

   Hành lang lầu hai vẫn để hai bóng đèn tường, ánh sáng đục toả xuống nền nhà càng khiến gian thêm tĩnh mịch. Chu Diệp Chương chậm rãi bước về phía trước, dép bông giẫm thảm phát ra tiếng động khe khẽ. Phòng Khổng Vạn Tường cửa chỉ khép hờ, sau tiếng trở mình, giọng Vạn Tường nũng nịu gọi: “Mẹ.”

   Chu Diệp Chương dừng bước, nghĩ chút rồi đẩy cửa bước vào trong.

   Phòng Vạn Tường luôn để đèn ngủ sáng suốt đêm, cậu bé dường như vừa thức giấc. Dưới ánh đèn, khuôn mặt Vạn Tường trắng mịn, hai má đỏ bừng, môi cũng hồng tươi, mắt đen láy, cậu bé ngồi giường nhìn Chu Diệp Chương đứng ngoài cửa, mặt đầy ngỡ ngàng.

   Nhớ lại giây phút đó, Khổng Lập Thanh dáng vẻ vô cùng đau khổ cố vùng vẫy, khàn giọng hét lên với tên cậu bé này, bây giờ lại thấy dáng vẻ non dại ngây thơ của đứa trẻ, lòng Chu Diệp Chương nhói đau từng cơn. ngồi xổm xuống sát giường, mặt đối mặt với Vạn Tường, lúc lâu sau cũng chưa biết phải gì.

   Cuối cùng lại là Vạn Tường lên tiếng hỏi trước. Có lẽ đời có thần giao cách cảm, Vạn Tường cả đêm ngủ yên giấc, bây giờ ngay cả câu hỏi cũng mang theo chút căng thẳng bất an: “Mẹ cháu đâu?”

   Chu Diệp Chương bỗng nhiên do dự, trong tình huống này mà , hầu hết các bậc cha mẹ bình thường khác đều tìm mọi cách che giấu cho con trẻ biết. Nhưng hoàn cảnh của Vạn Tường lúc này lại rất đặc biệt, cậu bé bây giờ cũng hiểu số chuyện, hơn nữa lại còn cực kỳ nhạy cảm, nếu cố tình giấu Vạn Tường chưa chắc lừa được cậu bé, chừng càng khiến Vạn Tường sợ hãi bất an hơn. Còn điểm nữa là, hai người đó từ khi gặp Chu Diệp Chương , cuộc đời rẽ sang ngã khác, phải tính tới trường hợp xấu nhất Khổng Lập Thanh lần này thể trở về, vậy Vạn Tường thành người của nhà họ Chu. Cậu bé này có nền tảng tính cách đặc biệt, sau này lớn lên Vạn Tường cũng phải gánh vác những trọng trách của gia tộc , cho nên muốn sớm rèn cho cậu bé tự gánh vác vài gánh nặng vừa tầm. Có lẽ phương pháp này là hà khắc, nhưng muốn ngay từ bồi dưỡng cho Vạn Tường cái gọi là lòng tin và trách nhiệm.

   Chu Diệp Chương sau hồi cân nhắc thiệt hơn như vậy, nhìn thẳng vào mắt Vạn Tường, khẽ : “Vạn Tường, chú chuyện của mẹ với cháu, nhưng cháu hứa khóc, được ?”

   Vạn Tường ngoan ngoãn ngồi đó, chăm chú nhìn Chu Diệp Chương hồi rồi khẽ gật đầu thay cho câu trả lời.

   Ánh mắt Vạn Tường trong veo nhưng bình tĩnh, Chu Diệp Chương rất hài lòng. nhích người về phía trước lại gần cậu bé hơn, nắm chặt đôi tay bé , Chu Diệp Chương chậm rãi : “Vạn Tường, hôm nay lúc mọi người ra ngoài, găp phải bọn người xấu, mẹ cháu bị người xấu bắt mất.”

   Vạn Tường vẫn khóc, nhưng cậu bé kêu gào ầm ĩ, từng giọt nước mắt hối hả nối nhau lăn dài má, nỗi đau giấu trong lòng Chu Diệp Chương lại bị khơi lên đến cực điểm, cúi xuống ôm cậu bé vào lòng. Những năm qua ngoài người thân ruột thịt, chưa từng bị ai làm cho xúc động đến thế, hai người lớn bị “cướp về” này đều là những người đặc biệt, giờ đây ôm cậu bé bỗng nhiên thấy lòng mình nảy nở loại tình cảm thương che chở. Biểu của Vạn Tường hề làm thất vọng, cậu bé thông minh, nhạy cảm, đồng thời lại cũng có loại khí chất bình tĩnh tự nhiên. Chút an ủi xen lẫn chua xót dâng trong lòng Chu Diệp Chương, biết cảm giác này rất đặc biệt, ấm áp mà xót xa nhưng lại có tác dụng hàn gắn vết thương lòng. Những năm tháng sau này, có những đứa con của riêng mình, nhưng đứa trẻ này đối với , mãi mãi giữ vị trí vô cùng đặc biệt.

   Đưa tay lau sạch nước mắt má Vạn Tường, Chu Diệp Chương cúi xuống với cậu bé: “Vạn Tường, cháu có tin chú ?”

   Từ trước tới nay, Chu Diệp Chương và Khổng Vạn Tường quá thân thiết, trong suy nghĩ của Vạn Tường, Chu Diệp Chương luôn có vẻ nghiêm nghị thể đùa bỡn, cậu bé biết cũng nuông chiều cậu, nhưng đó là kiểu nuông chiều trong giới hạn. Khổng Vạn Tường cho rằng Chu Diệp Chương là người quyền uy, cho nên dù được nuông chiều cậu cũng luôn biết phải giữ khoảng cách với , vì vậy trong nhà, là người cậu bé xa cách nhất. Thế mà lúc này, Chu Diệp Chương trước mặt cậu biểu rất tình cảm, gần như mất hết vẻ nghiêm trang lạnh lùng thường ngày, giống như nơi an toàn nhất trong gió bão. Khổng Vạn Tường tâm trí còn non nớt, lại cảm thấy độc vì mất chỗ dựa nên khỏi hoảng hốt, mà Chu Diệp Chương lại vững chãi như thế khiến cậu khỏi nảy sinh ý dựa dẫm.

   Vạn Tường ngước nhìn Chu Diệp Chương qua màn nước mắt, khe khẽ gật đầu, Chu Diệp Chương nhàng lau mặt cho Vạn Tường, : “Chú cứu mẹ cháu về, chú đảm bảo.”

   Vạn Tường nấc nghẹn hỏi lại Chu Diệp Chương: “Bao giờ chú mới cứu được mẹ về?”

   Chu Diệp Chương nghiêm nghị trả lời: “Cũng phải mất mấy ngày. Trước khi mẹ cháu quay lại, cháu ở cùng chú, chúng ta cùng đợi mẹ trở về.”

   Vạn Tường lau nước mắt, đáp tiếng: “Vâng.”

   Bế Vạn Tường lên từ trong đống chăn, Chu Diệp Chương đặt cậu bé ngồi đùi mình, cúi đầu hỏi: “Tối nay cháu có cần ngủ cùng chú ?”

   Vạn Tường tự động vòng tay bám lấy cổ Chu Diệp Chương, hàm hồ : “Vâng.”

   Bế Vạn Tường sang phòng ngủ lớn, đặt cậu bé lên giường cẩn thận xong Chu Diệp Chương mới tắm, lo Vạn Tường sợ hãi nên Chu Diệp Chương còn cố ý đóng cửa phòng tắm.

   Tắm rửa qua loa rồi bước ra, Chu Diệp Chương thẳng tới bên giường xem Vạn Tường thế nào, cậu bé cuộn tròn trong chăn, mắt nhắm chặt, khoé mắt còn chưa khô nước, vẻ đau đớn của Vạn Tường khiến Chu Diệp Chương xót xa. đưa tay lau mặt cho cậu bé, sau đó nhàng vòng qua bên kia giường, bật đèn ngủ cho Vạn Tường rồi mới nằm xuống.

   Đêm nay nhất định là đêm mất ngủ, hung tin đến với Khổng Lập Thanh làm Chu Diệp Chương có tâm lý sợ hãi hay hoảng hốt, vốn là người bình tĩnh và hành động kín đáo, trong cuộc đời nhiều phen ba chìm bảy nổi, cũng chưa lần nào bị mất tinh thần. Lúc này thấy lo lắng cho Khổng Lập Thanh cũng trấn tĩnh để nhận định tình hình.

   Chu Diệp Chương vắt tay lên trán, mắt nhìn trần nhà, đầu óc hoạt động ngừng. phân tích kỹ lại tình thế của các bên nay, trong lúc bận suy nghĩ, thân hình bé của Vạn Tường nhích lại gần, cắt ngang dòng suy luận của .

   Chu Diệp Chương biết Vạn Tường chưa ngủ, đưa tay đỡ cậu bé lại sát mình, Vạn Tường quay lại đối mặt với , hai người lớn lặng lẽ nằm cạnh nhau lên tiếng.

   Rất lâu sau, Vạn Tường đưa bàn tay bé nắm lấy vạt áo ngủ phía trước ngực Chu Diệp Chương thầm : “Chú, mẹ cháu có chết ?” Giọng non nớt của Vạn Tường vang lên giữa màn đêm thanh tĩnh, làm chấn động cả trái tim Chu Diệp Chương.

   Chu Diệp Chương nhìn lên trần nhà ngây ra lát, sau đó nghiêng người ôm Vạn Tường vào lòng, khẽ hôn lên trán cậu bé cái, khẽ khẳng định chắc chắn: “Mẹ cháu sao.”

   Vạn Tường túm chặt lấy ngực áo đáp lại, cuối cùng cậu bé cũng dần dần chìm vào giấc ngủ mệt nhọc, cả đêm đó Vạn Tường cứ nắm chặt áo như vậy, buông tay. Nghe tiếng thở đều đều của Vạn Tường, Chu Diệp Chương muốn xoay người nhưng sợ làm cậu bé tỉnh dậy, cũng dám cử động mạnh, yên lặng nằm ngửa mặt nhìn lên trần nhà, lúc lâu sau, tiếng thở dài nhè thoát ra từ miệng : Em tuy rất ngốc nhưng lần này nhất định phải nhớ lựa thời lựa thế, quan trọng nhất là phải giữ được mạng sống.

   Chu Diệp Chương quay đầu nhìn ra cửa sổ, bên ngoài trời vẫn còn tối đen như mực, bầu trời chẳng thấy trăng sao, có vẻ ngày mai tuyết rơi.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,797

   Chương 7: Đấu tranh


   Trong lúc nơi này Chu Diệp Chương nhìn lên bầu trời, ở phương xa Khổng Lập Thanh tuyệt vọng chạy trốn. Chiếc xa lao đường cao tốc hệt như cảnh trong game Dark Void, đèn pha xe chiếu ra thứ ánh sáng mờ mịt yếu ớt, bóng tối bủa vây tứ phía khiến có cảm giác sợ hãi thấp thỏm yên.

   Khổng Lập Thanh quay sang nhìn Lâm Bội mới phát ta ở trong tình trạng vô cùng ổn, sắc mặt khó có thể dùng từ trắng nhợt để hình dung, cả khuôn mặt từ bợt bạt chuyển sang tái xám, đôi môi cũng trắng bệch chẳng chút sắc máu, trán ngừng toát mồ hôi, mí mắt ngớt co giật, mở đóng chậm chạp, gần như rơi vào trạng thái hôn mê.

   Khổng Lập Thanh vô cùng ngỡ ngàng, quờ vội sang nắm cánh tay ta hét lên: “ được ngất, đây là đường cao tốc.” Trong lúc , đưa tay đặt lên ngực trái Lâm Bội vỗ vỗ mấy cái nặng .

   Lâm Bội rên tiếng, chiếc xe hộc lên, chạy theo hình chữ S mấy hồi mới có thể ổn định trở lại. Cơn đau kịch liệt làm cho Lâm Bội khôi phục chút tỉnh táo, ta mặt đẫm mồ hôi quay sang nhìn Khổng Lập Thanh, khẽ biến sắc, cuối cùng lại gì.

   Lúc chiếc xe “đánh võng” đường, Khổng Lập Thanh giữ chặt cánh tay Lâm Bội, mặt đầy hoảng hốt. Sau hồi căng thẳng thần kinh đợi chiếc xe chạy bình thường trở lại, chẳng có thời gian giải thích gì với Lâm Bội, nhanh chóng quay lại, cuống cuồng lục tìm trong túi xách cứu thương.

   Túi cứu thương này khá to, ràng phải hàng trong nước sản xuất. Bên trong thiết kế tiện lợi, Khổng Lập Thanh mở từng ngăn kéo tìm kiếm, trong thứ ánh sáng mờ mờ, Khổng Lập Thanh phải căng mắt ra cố đọc nhanh những hàng nhãn đám chai lọ thủy tinh to trong đó.

   “Adrenaline Hydrochloride.”

   Cảm ơn Thượng Đế, Khổng Lập Thanh cầm chiếc lọ thủy tinh giơ lên trước mắt, chầm chậm mở ra, chọc mũi tiêm qua miệng lọ, rút hết chất lỏng trong đó vào bơm tiêm, dốc ngược lên, với Lâm Bội: “ dừng xe lát .”

   Lâm Bội quay sang nhìn : “ muốn làm gì?”

   Khổng Lập Thanh ngẩng lên: “Tiêm cho liều Adrenaline, cần duy trì tỉnh táo.”

   Lâm Bội mặt tái xanh, gì, đánh tay lái vào lề đường.

   Chiếc xe nhanh chóng dừng lại, Lâm Bội kéo áo, để lộ bắp tay, Khổng Lập Thanh tiêm cho ta mũi, sau đó Lâm Bội tự kéo tay áo xuống tiếp tục lái xe, trong xe lại khôi phục vẻ yên tĩnh ban đầu.

   “Khổng Lập Thanh, chuyện với tôi chút .” Lâm Bội lái xe đột nhiên quay ra cầu câu.

   Khổng Lập Thanh thu lại ánh mắt ngoài cửa xe, nhìn Lâm Bội cái rồi bình thản trả lời: “Tôi có chuyện gì để với .” Câu này của Khổng Lập Thanh chứa chút tức giận nào. là người khá khép kín lại khó gần, Lâm Bội với là vẫn còn là người lạ, chẳng biết chuyện gì với ta.

   Mặt Lâm Bội có biểu cảm gì, chỉ là ánh mắt tối chút, lời ra cũng trầm hơn: “ đại gì đó . Bây giờ tôi rất cần người chuyện.”

   Khổng Lập Thanh kinh ngạc nhìn lại ta, Lâm Bội quay chăm chú nhìn phía trước. Đây là đoạn đường cao tốc đông đúc, xe bọn họ chạy với tốc độ quá nhanh, cũng ngừng có xe vượt lên họ, trong ánh đèn xe khác vượt qua, khuôn mặt Lâm Bội vẫn tái nhợt, nhưng chí ít ánh mắt cũng tỉnh táo hơn. Khổng Lập Thanh lại nhìn ra cửa sổ, lúng túng giải đáp thắc mắc của ta: “Tôi có thói quen chuyện với người lạ.”

   Sau khoảnh khắc im lặng, trong chiếc xe hẹp, giọng Lâm Bội vang lên càng hơn: “ biết ? ra lúc trước tôi bảo chuyện với tôi, lúc đó quả tôi chống đỡ nổi nữa rồi, tôi chỉ muốn buông tay lái mà ngất , tôi nghĩ có khi tôi chết như vậy lại tốt hơn.” Giọng Lâm Bội như từ vực sâu truyền đến, lạnh như băng.

   Tận đáy lòng Khổng Lập Thanh khẽ run lên, nhịn được quay sang nhìn ta kỹ, nhàng hỏi: “Vậy tại sao cuối cùng lại làm?”

   Ánh mắt Lâm Bội vẫn chăm chú như cũ, giọng ta trống rỗng vang lên: “Bởi tôi đột nhiên nhớ ra mình hứa với , bất kể kết quả cuối cùng xấu đến đâu, tôi cũng để chết.”

   Lòng Khổng Lập Thanh khẽ chấn động, hiểu phàm là con người ai cũng phức tạp và mâu thuẫn, chỉ cần còn trong cuộc sinh tồn, tính cách con người luôn song hành phần tối phần sáng, ánh mắt nhìn Lâm Bội có chút bối rối.

   Hai người tiếp tục im lặng hồi lâu, sau đó lại là Lâm Bội lên tiếng trước; “ , bây giờ tôi cần gì đó với tôi, nghe tiếng xe chạy thế này khiến tôi chỉ muốn đâm vào rào chắn, tôi sợ mình khống chế được bản thân, hiểu ?”

   Khổng Lập Thanh ủ rũ buông mình ghế, vội vã lấy lại tinh thần ngồi thẳng lên, người tinh thần bị tổn thương còn khống chế được cảm xúc, thời khắc đó rất nguy hiểm. Chỉ trong mấy giờ ngắn ngủi hôm nay được tận mắt chứng kiến những biến cố khủng khiếp trong cuộc đời Lâm Bội, bị người nhà truy sát, bị thuộc hạ thân tín phản bội. Từ góc độ của , cũng hẳn đồng tình với hành động của ta, nhưng lúc này cũng thể coi thường biểu tâm lý của người này, bởi lẽ bây giờ tính mạng của nằm trong tay ta. Ít nhất đoạn đường cao tốc phía trước, thể để ta mất kiểm soát được, bởi còn chưa muốn chết. Nếu là mấy năm trước rơi vào tình cảnh này, cũng chẳng cần suy nghĩ hay đấu tranh làm gì, cuộc sống cứ kết thúc theo cách Lâm Bội vừa cũng tốt. Còn giờ đây muốn sống, bởi nếu chết , tính đến Vạn Tường cũng cảm thấy mình còn trách nhiệm chưa hoàn thành, cảm giác nuối tiếc chắc chắn là có, nhưng điều quan trọng hơn khiến muốn đấu tranh là tại trong lòng bỗng nhiên nảy sinh loại dục vọng, chí ít muốn cuộc sống của mình kết thúc như thế này.

   Sau giây lát im lặng suy nghĩ, Khổng Lập Thanh chậm rãi nghĩ tới đâu tới đó: “Tôi biết mọi chuyện bây giờ đều khiến tuyệt vọng, thiết tha cuộc sống nữa, nhưng trong xã hội văn minh mà con người xây dựng này thi thoảng vẫn còn những con người với những thú vui rất tầm thường.” Khổng Lập Thanh những điều này cũng là rất cảm tính, giỏi trong việc trò chuyện cùng người khác, mấy câu vừa rồi diễn đạt rất vụng về, ngắc ngứ mãi mới thầm ra được, khiến người nghe chú ý, ngay cả bản thân xong cũng cảm thấy những lời đó chẳng có chút thuyết phục nào.

   Quả nhiên Lâm Bội cười giễu: “Thú vui tầm thường? Mua xe khủng? Tậu nhà to? Hay là cắn thuốc chơi ?” ta thong thả, phát ràng, nhấn nhá đâu vào đấy.

   Khổng Lập Thanh khẽ thở phào hơi, người này xem chừng còn chưa hẳn tuyệt vọng, lại lén thở phào hơi nữa, cố lấy giọng lạc quan, hy vọng có thể phần nào an ủi được ta: “Đó phải là những niềm vui tinh thần, chuyện vừa kể ra chỉ là để đạt được cảm giác kích thích, ví dụ như tôi rất thích xem chương trình “Tiến lên phía trước” của đài Imgo.tv, chương trình thực ra chẳng có nội dung gì sâu sắc, nhưng khi xem tôi cười, có thể bật cười tự nhiên mục đích tinh thần thấy vui vẻ, giảm bớt gánh nặng hàng ngày bằng nụ cười tự nhiên, đây là kinh nghiệm vượt qua áp lực trong cuộc sống của đại đa số người. Thực ra phần lớn thời gian chúng ta sống đều ở trạng thái bình thường, phải tất cả mọi chuyện đều khiến con người ta tuyệt vọng.”

   Khổng Lập Thanh xong cả tràng dài những câu mấy hoàn chỉnh mà chỉ có thể khiến Lâm Bội chú ý ở mức quay sang nhìn cái, ánh mắt ràng có ý khinh thị nhưng cũng ác ý, Khổng Lập Thanh vì thế mà bỏ cuộc, tiếp: “Lẽ nào chưa từng vui vì đọc được cuốn sách hay? Hoặc là gặp cảnh đẹp mà cảm thấy rung động? Lẽ nào trong lòng mỗi ngày đều tràn ngập những cảm xúc chán nản, mệt mỏi, tức giận? chưa từng có lúc nào vui vẻ thực ?”

   Lâm Bội quay lại nhìn : “ rất đơn giản, luôn dễ dàng thỏa mãn như thế là bởi từ trước tới nay những thứ có quá ít, do đó dám đòi hỏi quá nhiều, chẳng phải sao? Thực chất cũng chỉ dùng thái độ bình thản để che giấu những thất vọng lẫn tức giận của mình mà thôi, đúng ?”

   Ngữ điệu của Lâm Bội lúc này rất bình tĩnh, ngay cả kiểu nghi vấn trào phúng cũng được ta khẳng định chắc nịch, Khổng Lập Thanh quay mặt hướng khác, đáp lời Lâm Bội. thích nghe người khác phân tích tâm lý mình. nhận ra tâm trạng Lâm Bội chắc chắn ổn định trở lại.

   Lâm Bội cũng cố đấm ăn xôi tranh cãi đến cùng với Khổng Lập Thanh, đoạn đường còn lại, hai người gì với nhau. Xe chạy điên cuồng đường cao tốc quá bốn mươi phút nữa, bọn họ cuối cùng cũng đến thành phố T lúc trời tảng sáng.

   Thành phố T nằm cạnh thành phố B, là thành phố trực thuộc Trung Ương, sáng sớm đường phố đông đúc náo nhiệt, chiếc xe Honda trắng của họ chậm rãi di chuyển trong dòng xe đường phố mà gặp bất cứ trở ngại nào. Cả đoạn đường đều bình an, chút nguy hiểm, đến lúc này hai người mới dám thở phào nhõm.

   Tuy nhiên khi còn cảm thây căng thẳng lại khiến cả hai hơi mất tự nhiên. Khổng Lập Thanh nhìn ánh đèn bên ngoài, đầu nhớ lại đường , ba năm nay chưa đến thành phố T. sống ở đây nhiều năm, suốt thời thiếu niên lẫn thanh niên, nhưng nhớ được nhiều về nơi đây, có lẽ bởi trong lòng vốn thầm muốn lãng quên thành phố này.

   Nhà máy trước đây cha Khổng Lập Thanh làm việc nằm ở ngoại ô thành phố T, căn hộ cũ của ông ta nằm trong khu tập thể của nhà máy, cách nội thành hơn ba mươi kilomet. chỉ cho Lâm Bội lái xe xuyên qua thành phố, chạy về phía ngoại thành hơn hai mươi phút, cuối cùng cũng đến nơi.

   Đích đến của họ là khu nhà tầng thấp bé, vì phải chung cư cao tầng mà là từng căn hộ riêng nên cả khu chiếm diện tích mặt bằng rất lớn, hàng dãy nhà xây dựng vuông vắn, theo hàng lối cẩn thận. Trước mỗi căn đều có mảnh sân , hơn hai mươi năm trước đây quả căn hộ cao cấp, nhưng qua thời gian, nơi đây còn là mảnh đất đắc địa. Nhà máy cũng chuyển chỗ khác, những gia đình công nhân từng ở đây sớm chuyển đến khu chung cư xây gần nhà máy mới. Nơi này thuộc ngoại thành, vì chính phủ còn chưa quy hoạch đến nên mấy năm trước dân nhập cư và buôn bán thường tập trung. Ngày xưa căn hộ đều được sắp xếp gọn gàng sạch , cư dân cũng rất thuần chất, hàng xóm láng giềng toàn là công nhân của nhà máy, cùng làm cùng ở, quan hệ hết sức thân thiết. Ba năm trước quay về căn nhà này tìm khoản tiền cha cất giấu, Khổng Lập Thanh thấy hoàn cảnh khu nhà sa sút, tường nhà, nền nhà đều xuống cấp hư hỏng, vết bẩn, rác thải bừa bộn khắp nơi, ngay cả khoảng sân cũng ngổn ngang phế liệu. Gần đó là khu vực chợ đầu mối bán buôn rau vào thành phố, cư dân tại đa số là tiểu thương, giờ giấc sinh hoạt bất thường, cho nên ở đây sớm tối đều ồn ào hỗn loạn.

   Xe Lâm Bội đậu chỗ này rất dễ thấy, nhưng xung quanh khu vực lại có bãi đỗ xe nào khác, làm thế nào cũng tránh khỏi bị nhìn thấy. Trong tuyệt vọng Khổng Lập Thanh chỉ dẫn cho Lâm Bội đậu xe ở con ngõ dẫn tới căn nhà. Còn may là Khổng Lập Thanh chuyển khỏi đây bảy tám năm rồi, những người hàng xóm quen biết nhà cũng chuyển sang khu nhà máy mới hết, chẳng còn người nào biết là ai.

   Lâm Bội được tới đây cũng là cố gắng hết mức, ta sớm rơi vào tình trạng kiệt sức nên từ khi xuống xe bước chân như dẫm lên bông. Moi chiếc chìa khóa giấu kỹ trong chỗ bí mật, vì ổ khóa gỉ, Khổng Lập Thanh phải rất vất vả mới mở được khóa cổng.

   Bước vào trong sân, trời vẫn còn tối mờ, Khổng Lập Thanh kịp cảm khái gì, dựa vào trí nhớ mò mẫm mở cửa nhà, sờ thấy công tắc điện bên cửa, ấn mạnh cái, ngọn đèn trần cuối cùng cũng sáng lên.

   Khổng Lập Thanh thở phào, quá may khi ngôi nhà chưa bị cắt điện. Từ cửa vào là phòng khách, đối diện là hai phòng ngủ lớn , nơi này mấy năm trước cha sửa chữa làm chỗ nuôi tình nhân nên nội thất bên trong tuy lỗi thời nhưng quá xuống cấp, vẫn còn dùng được.

   Cửa vừa mở ra, tạt thẳng vào mặt hai người là từng đám bụi bay lả tả, Khổng Lập Thanh đứng bên cửa chưa kịp phản ứng lại bị Lâm Bội phía sau đẩy sang bên. Lâm bội tiến vào sau, nhìn qua loa lượt liền chọn phòng ngủ lớn, thẳng vào. Khổng Lập Thanh sau tìm công tắc bật đèn, trong giây phút chùm đèn trần nhà bật sáng, chỉ kịp nhìn thấy Lâm Bộ gieo mình đánh phịch xuống chiếc giường lớn, chỗ ta lăn xuống lập tức bốc lên bao nhiêu là bụi, mùi đồ đạc ẩm mốc xộc vào mũi buồn nôn.

   Chờ cho đám bụi rụng hết xuống, Khổng Lập Thanh bước đến bên giường. Lâm Bội nằm bất động, vừa lúc trợn lên bắt gặp ánh mắt Khổng Lập Thanh, hai người đấu mắt lát, Lâm Bội ánh mắt cảm xúc, khuôn mặt cũng cứng đờ, chỉ có chiếc cằm hơi hất lên chút.

   Khổng Lập Thanh bị Lâm Bội nhìn chằm chằm như vậy tiến thoái lưỡng nan, cũng chẳng biết bước tiếp theo phải làm gì, đôi bên nhìn nhau hồi lâu, sau đó lại là Lâm Bội trước: “Chúng ta chuyện lúc.”

   Thấy Khổng Lập Thanh vẫn đứng yên ở đó năng gì, Lâm Bội lại tiếp tục: “ xem, chúng ta nay phải là quan hệ làm ăn, tôi bắt cóc là để cứu mạng mình, rất có thể lát nữa tôi ngất , mà chỉ cần ra ngoài gọi cuộc điện thoại, thế là thoát còn tôi xong đời. Tôi muốn làm tổn thương , nhưng tôi cũng thể tin , bây giờ cách duy nhất là giúp tôi tỉnh táo, có làm được ?”

   Giọng Lâm Bội bình thản nhưng giấu lạnh lùng nguy hiểm. Khổng Lập Thanh muốn dối nhưng sợ bây giờ mình có hứa đảm bảo Lâm Bội cũng tin. Kết quả cuối cùng chừng Lâm Bội đem trói lại trước, đợi bị khống chế hoàn toàn rồi mới yên tâm ngất .

   Sau lúc căng thẳng suy tính, Khổng Lập Thanh cứng cỏi nhận lời: “Tôi thử xem sao.”

   “Được.” Lâm Bội thàm nhìn , thản nhiên đáp.

   Tiếp sau hai người phối hợp kể cũng ăn ý, Khổng Lập Thanh trước tiên đỡ Lâm bội đứng lên, sau đó lật tấm vải phủ giường xem xét chút. Thời tiết miền Bắc khô ráo nên có ít sâu mọt, phòng này mấy năm có ai ở nhưng chí ít chăn chiếu giường cũng tạm sạch , có thể dùng ngay được.

   Đỡ lâm Bội nằm lại xuống giường, Khổng Lập Thanh mở vết thương của ta ra xem chút, phát chỉ có ít máu rỉ ra, xem chừng tình trạng quá tệ. Sau khi hỏi lại để biết chắc ta bị dị ứng Penicillin, liền tiêm cho ta mũi vào ngang hông.

   Làm xong từng ấy việc, Khổng Lập Thanh lấy ghế ngồi im bên giường. Những việc có thể làm cũng chỉ như thế, lát nữa nếu Lâm Bội có phát sốt mà ngất cũng bó tay, chỉ mong ta đòi bắt trói lại.

   Lâm Bội suốt khoảng thời gian kể vẫn chăm chú nhìn Khổng Lập Thanh, cả người ta từ đầu đến cuối đều là trạng thái bình ổn chút tức giận, ngay cả khi Khổng Lập Thanh quay người đóng cửa Lâm Bội cũng ý kiến gì.

   Khổng Lập Thanh đóng cửa rồi quay lại ngay. Lúc đó ngồi xuống ghế, hai người im lặng chuyện gì thêm, cả hai cũng nhìn những hướng khác nhau, Khổng Lập Thanh hướng ra cửa sổ còn Lâm Bội ngẩng lên trần nhà. Ngọn đèn sáng tỏ khiến con người thêm phần tỉnh táo.

   Rất lâu sau Lâm Bội đột nhiên : “ cũng tắt đèn rồi tìm chỗ nào nằm nghỉ chút .”

   Trong phòng này còn có chiếc sofa da, Khổng Lập Thanh vo tròn khăn phủ, lau qua lớp bụi màu xám còn sót lại, tắt đèn và cứ thế nằm lên đó. Căn phòng lần nữa rơi vào yên lặng tuyệt đối, yên lặng đến mức nghe tiếng thở của nhau, cả hai người cùng biết người kia chưa ngủ.
   Đêm nay với Lâm Bội mà chắc chắn là rất khó khăn. ta nằm đó trông có vẻ bình thản nhưng kỳ thực lòng dậy sóng. Bản thân luôn cho rằng mình là bậc đại trí, mình thông minh, mình có thể nhẫn nhịn, kiếm củi mười năm, kiên nhẫn tập hợp lực lượng, giả vờ yếu hèn để đợi vòng chung kết giáng cho nhà họ Lâm đòn chí mạng. Nhưng đến khi bị viên đạn kia sượt qua vai, ta bỗng nhiên hiểu ra, mình quá tự đại rồi, mình dù có vùng vẫy thế nào cũng thể chạy khỏi bàn tay Lâm lão gia. Những mánh giả vờ của trong mắt mọi người hóa ra cũng chỉ là trò cười, mình thua rồi, hơn nữa còn thua rất nhục nhã. Người ta vốn coi mình là đối thủ ngang tầm, mình cùng lắm chỉ là quân cờ trong tay hai phe mà thôi.

   Vậy cuối cùng những ngày qua ta hao tâm tổn trí vì cái gì, mục tiêu, mọi cố gắng… Cuối cùng kết quả cũng chỉ là con số . Lòng Lâm Bội rơi vào cảm giác chán chường bất lực chưa từng có.

   Con người đời này là thế. Vào những giây phút quan trọng trong cuộc đời, cho dù bạn bị đánh cho ngã lê lết đất cũng phải lấy hết sức mà kiên cường đứng dậy lần nữa, cho dù biết trước rằng, sau đó chờ đợi bạn còn là cú đòn mạnh hơn, nhưng chỉ cần bạn đủ dũng cảm và có chiến thuật hợp lý, chưa biết chừng bạn có thể lật ngược tình thế, chuyển bại thành thắng. Người nhìn thấu đạo lý này thấy lùi bước là trời quang biển rộng, còn nếu sớm bỏ cuộc cả đời này cũng chẳng thể ngẩng cao đầu.

   Nghĩ đến tình cảnh tuyệt vọng, Lâm Bội cảm thấy hít thở cũng khó khăn, bóng tối ngoài trời như cái kén dày bọc kín ta, muốn phá kén chui ra, nhất định phải trải qua nỗi đau xé thịt rọc xương, cũng giống như quá trình sinh sản, ai có thể đau hộ mình, mọi việc đều phải do mình tự gánh chịu. Đêm nay với ta mà là dài lê thê và cũng là tột cùng đau đớn, loại đau đớn này chỉ là nỗi đau thịt da, còn có nỗi đau tinh thần, tất cả đều rối tung, vò xé và toạc máu.

   Lâm Bội nằm trong bóng tối nhớ kỹ lại từng chút những việc chuẩn bị mười mấy hai mươi năm qua của mình, phân tích tỉ mỉ từng chi tiết, từng tâm trạng, cho đến từng bước bài binh bố trận. Tâm trạng ta theo đó từ áp lực đến mâu thuẫn, sau đó hoang mang, tuyệt vọng, đấu tranh cuối cùng rốt cuộc lại tìm thấy hướng ra.

   Trải qua quá trình đấu tranh đau đớn cuối cùng ta nghĩ thông, người đột nhiên cảm thấy thoải mái, nhãn giới được khai thông khiến thần kinh cũng hết căng thẳng, dần dần mất cảm nhận về thế giới bên ngoài, Lâm Bội lịm .

   Thời gian Khổng Lập Thanh nằm sofa lòng cũng ngổn ngang trăm mối, thần kinh phải căng ra theo dõi động tĩnh của Lâm Bội. Có lúc thấy Lâm Bội thở gấp, nghi ta bị lên cơn sốt, nhưng ta gì nên cũng dám hành động, sợ làm phiền đến ta.

   Sau đó hơi thở của Lâm Bội lại dần dần bình ổn trở lại, sau đó lại dần dần gấp gáp lên, cứ như thế lúc chậm lúc gấp đan xen theo quy luật.

   Lâm Bội có lẽ ngủ rồi, ý nghĩ này trong đầu Khổng Lập Thanh càng lúc càng được khẳng định thêm, nhưng cũng dám đứng lên xác nhận, đau khổ chờ đợi đến khi ngoài cửa sổ trời sáng mới dám khẽ khàng đứng lên.

   Đến bên giường quan sát, quả nhiên Lâm Bội ngủ mê man, hái má đỏ bừng chứng tỏ ta bị sốt, Khổng Lập Thanh đứng ngẩn bên giường rất lâu nhúc nhích.

   Con người luôn mâu thuẫn như vậy, làm ra những chuyện tiến thoái lưỡng nan, nơi này lúc này có thể cảm thấy mình ngu ngốc, nhưng ngày khác lúc khác nhớ lại lại quá biết lương tâm mình cho phép làm khác .

   Khổng Lập Thanh thực rất muốn khỏi đây, cũng biết giờ chỉ cần mình ra ngoài gọi cuộc điện thoại là được tự do rồi, toàn bộ câu chuyện lần này với có thể kết thúc ở đây. Nhưng nếu làm như vậy chắc đến tám phần Lâm Bội mất mạng, cho dù xét ra như thế ta cũng chẳng phải do giết chết, nhưng ít nhất cũng là góp tay đẩy ta vào con đường tuyệt mạng. Đời này tuy gặp nhiều thăng trầm nhưng cũng là người lương thiện, từ trước tới giờ chưa từng làm hại ai, giờ nếu bỏ mặc Lâm Bội thế này, lương tâm bị dằn vặt, sau này mỗi lần nhớ đến ta thấy vui, nó thành món nợ máu theo suốt cuộc đời.

   Khổng Lập Thanh đứng bên giường rất lâu, từ khi bầu trời bên ngoài mới sáng lờ mờ cho tới lúc trời sáng hẳn, cuối cùng cũng thở phào, quay tìm túi thể thao của Lâm Bội, kéo khóa ra, quả nhiên bên trong xếp đầy tiền mặt.

   Rút mấy tờ tiền màu đỏ nhét vào túi, Khổng Lập Thanh đứng lên ra cửa, bên ngoài sáng , sáng sớm mùa đông thời tiết hơi lạnh, hít hơi sâu, băng qua sân ra phía cổng sắt, mở cổng.

   Tiếng cánh cổng gỉ kêu “ken két” chói tai, Khổng Lập Thanh thở ra hơi, người đàn ông cao to như tháp sắt đứng sừng sững trước mặt .

   Lúc Khổng Lập Thanh ngẩng lên nhận ra Cung Tứ Hải đứng trước mặt mình, thở hổn hển, bất giác lùi về sau bước nhìn ta đầy kinh hãi.

   Người đàn ông đứng ngoài cổng mặc chiếc áo trần bông màu café, rất bình dị, hề phô trương, vẫn là khuôn mặt lạnh lùng cảm xúc, từ bề ngoài ai có thể đoán biết được tâm tư của ta, ngay cả đôi mắt cũng chỉ thấy vô cảm, ngoài ra chẳng tìm được chút thần thái đặc biệt nào.

   Khổng Lập Thanh chết trân đứng ở đó, trong đầu nhanh chóng xuất ý nghĩ, bọn họ tìm đến đây sao? Vậy bây giờ có phải bọn sắp bị thanh trừng, sợ hãi nháo nhác nhìn phía sau Cung Tứ Hải.

   ra từ lúc Khổng Lập Thanh mở cửa cho tới lúc kinh ngạc lùi lại thời gian cũng mới chỉ có mấy giây, nhưng mấy giây này cũng đủ làm cho thần kinh căng thẳng đến cực điểm.

   Cung Tứ Hải vẫn duy trì dáng vẻ lạnh lùng hề phản ứng, rồi đột nhiên ta cau mày mở miệng: “Cậu ba thế nào rồi?”

   Khuôn mặt Cung Tứ Hải thô đen, mí mắt mùm mụp, lỗ chân lông hai bên cánh mũi rất to, môi môi dưới đều dày bì, đuôi mắt có mấy nếp nhăn hằn sâu. ta to, người có sát khí, ánh mắt dường như cũng có vẻ lo lắng. Khổng Lập Thanh nhớ lại vài việc, sau đó mơ hồ chạm tới ngọn nguồn vài cơ , do dự ngắn gọn: “ ta bị sốt.”

   “Nghiêm trọng ?” Lông mày Cung Tứ Hải càng cau lại, hỏi thêm câu.

   Khổng Lập Thanh vẫn cảnh giác nhìn ta như cũ, khẽ lắc lắc đầu. Tình hình Lâm Bội giờ nguy hiểm tới tính mạng, ta bị sốt chỉ là do hệ thống miễn dịch đạt tới giới hạn, chỉ cần nghỉ ngơi, hạ sốt là có gì nguy hiểm.

   Lông mày Cung Tứ Hải khẽ giãn ra, ta nheo mắt nhìn Khổng Lập Thanh chằm chằm: “ định đâu?”

   Khổng Lập Thanh lắc đầu, trả lời, Cung Tứ Hải dường như cũng quan tâm đến hành động của , ta giơ tay phải ra.

   túi nilon trắng xuất trước mặt Khổng Lập Thanh, gần như chắn hết tầm nhìn của : “Phiền chăm sóc cậu ấy, tôi đợi ở ngoài này, về sau định kỳ mang đồ tới cho , cần gì cứ .”

   Khổng Lập Thanh đờ đẫn nhận lấy túi đồ. có thể đoán được chân tướng việc này, nhưng vẫn luôn tò mò về những gì diễn ra, bèn nghi hoặc hỏi Cung Tứ Hải: “ phải đến giết ta sao?”

   Sau khi Khổng Lập Thanh hỏi câu này, để ý thấy ánh mắt Cung Tứ Hải trầm hẳn xuống. ta thôi nhìn mà cúi mặt xuống đất, giọng còn bình thản nữa, còn có vẻ đượm buồn: “Tôi theo cậu ba mười năm, cậu ấy thế nào tôi là người hiểu nhất, cậu ấy hành cực đoan, ai ngăn cản được, hy vọng qua việc lần này cậu ấy có thể tỉnh ngộ.”

   Cung Tứ Hải luôn kiệm lời, trong mấy câu ngắn ngủi ta vừa có ít nhiều mâu thuẫn. Khổng Lập Thanh im lặng ôm túi đồ đứng trước mặt ta, ở con người này luôn toát ra loại khí chất khiến người ta nể sợ.

   Mang túi đồ quay lại phòng, Lâm Bội vẫn ngủ yên như cũ, ngay cả tư thế cũng thay đổi. Trong nhà kéo rèm, căn phòng tối om khiến người ta cảm thấy căng thẳng, Khổng Lập Thanh đứng giữa phòng nhìn Lâm Bội nằm giường lát, cuối cùng chán nản ngồi xuống sofa. Vừa rồi phải muốn bỏ , còn bây giờ ngoài cổng có Cung Tứ Hải trấn giữ, có muốn e là cũng thoát.

   Cung Tứ Hải ràng bán đứng Lâm Bội, có lẽ đêm qua ta theo bọn họ đến đây nên hai người mới có thể dễ dàng chạy từ thành phố B đến thành phố T như thế.

   Ngây ra lúc, Khổng Lập Thanh tự lên dây cót tinh thần cho bản thân, đưa tay mở túi đồ, bên trong là mấy vật dụng cá nhân, khăn mặt, bàn chải đánh răng, còn có mấy chai nước lọc, hai hộp bánh rán, sữa tươi. Bánh rán sờ vẫn thấy còn nóng, có lẽ mấy đồ này Cung Tứ Hải vừa mua ở gần đây.

   có tâm trạng tắm rửa, Khổng Lập Thanh ăn vài miếng bánh, sau đó đến xem tình hình Lâm Bội. Lâm Bội vẫn ngủ say, nhiệt độ cơ thể quá cao, chỉ là sốt , Khổng Lập Thanh tiếp tục tiêm cho ta mũi Penicillin nữa. Xong xuôi quay lại sofa định chợp mắt chút, tình hình nay chẳng thể làm gì, muốn trốn cũng trốn thoát, khi thể làm chủ vận mệnh của mình lựa chọn tốt nhất là kiên nhẫn chờ đợi.

   Kiên nhẫn có lẽ là việc mà Khổng Lập Thanh có thể làm tốt nhất, đặc biệt khi ở trong căn nhà này, tinh thần và thể chất của đều học cách bắt đầu học được hai chữ nhẫn nhục chính là ở nơi đây.

   Có lẽ do đêm qua, giống như ánh đèn nhân tạo, ánh mặt trời tươi sáng khiến lòng người dấy lên chút hy vọng nhoi. Tình hình hôm nay cũng khiến thấy tuyệt vọng như đêm qua nữa, Khổng Lập Thanh nghiêng người nằm xuống sofa, mắt hướng nhìn tia sáng le lói lọt qua tấm rèm cửa sổ, nhớ Khổng Vạn Tường, rồi từ đó nghĩ về chuyện khiến lo lắng nhất đời này. Nếu chết, biết Chu Diệp Chương có thể nuôi dạy Vạn Tường nên người . Kỳ thực thời gian gần đây sống cùng , Khổng Lập Thanh chắc chắn, xét ở phương diện nào đó Chu Diệp Chương đúng là người rộng lượng, nếu thực trở về, cuộc sống sau này của Vạn Tường ở đó chắc cũng đến nỗi quá tệ.

   Trong lòng Khổng Lập Thanh cảm thấy hơi yên tâm, nhờ cảm giác này mà dần dần thả lỏng tinh thần, từ từ thiếp trong mệt mỏi.

   Lúc tỉnh dậy, trong phòng vẫn là thứ ánh sáng mờ mờ, Khổng Lập Thanh ngủ sâu, cũng nằm mơ, tỉnh lại bèn vô thức nhìn ra ngoài cửa sổ, bên ngoài vẫn bảng lảng như lúc tinh mơ, thấy mặt trời. Hôm nay là ngày u, có lẽ lúc này xế chiều.

   Khổng Lập Thanh dụi dụi mắt cho tỉnh táo, chống tay ngồi dậy, lúc quay lại giường quan sát Lâm Bội mới phát ta tỉnh từ bao giờ, còn ngồi dựa vào đầu giường chăm chú nhìn , quan sát từ lúc nào.

   Lâm Bội mặt giãn ra, ánh mắt trầm mặc nhìn Khổng Lập Thanh. Khổng Lập Thanh bị ta nhìn như vậy cảm thấy thoải mái, lại chẳng biết phải gì, đành quay mặt tránh , thấy chai nước lọc để đất, liền cầm lên mở nắp uống ngụm.

   “Sao bỏ ?” Hình như luôn là Lâm Bội lên tiếng làm tan bế tắc mỗi khi hai người cùng im lặng.

   Khổng Lập Thanh cũng đoán được ta hỏi câu này, nhưng tình huống hơi phức tạp, còn chưa biết phải sắp xếp từ ngữ thế nào để diễn đạt cho đúng ý đủ lời. Đúng là sáng nay quyết định tạm thời bỏ , chỉ định lấy ít tiền của Lâm Bội mua đồ dùng và thức ăn, nhưng vừa ra ngõ bị Cung Tứ Hải chặn lại, lần này coi như tình ngay lý gian, vẫn là ở lại chăm sóc Lâm Bội nhưng bản chất việc khác rất nhiều, vì thế biết giải thích với ta ra sao.

   Trước khi trả lời Khổng Lập Thanh lại uống thêm ngụm nữa, rồi quay lại hỏi Lâm Bội: “ khát nước ?”

   Ánh mắt Lâm Bội nhìn bất định, Khổng Lập Thanh mở chai nước mới đưa đến trước mặt ta, Lâm Bội cứ thế ngây ra nhìn chai nước trước mặt, như vậy mãi lúc lâu sau ta mới đưa tay ra cầm lấy chai nước, đưa lên ngửa cổ uống liền mấy ngụm.

   Uống xong, Lâm Bội lại đưa chai nước cho Khổng Lập Thanh, ta lại tiếp tục nhìn , ánh mắt càng tối lại, hiểu có ý gì: “ vẫn là người như vậy, giống hệt lần đầu tiên tôi gặp.”

   Khổng Lập Thanh đóng nắp chai nước, để sang bên, chậm rãi : “Tôi ra cũng định bỏ , nhưng ra đến cổng lại bị vệ sĩ của ngăn lại, những đồ này cũng là ta mang đến đưa cho tôi.”

   Khổng Lập Thanh muốn giải thích căn kẽ, ra trong lòng trước nay luôn thích thú những hoàn cảnh có tính gay cấn như trong phim hành động, ví như người bị ép đến chỗ chết lại thông minh biết nắm lấy thời cơ, vượt qua thử thách trong chân tơ kẽ tóc, còn kiểu cơ hội trốn thoát bày ra trước mắt nhưng lương tâm lại ngăn cản hành động, cảm thấy đó là hèn nhát, đạo đức giả, hề vĩ đại. Thực ra bây giờ chỉ muốn mình thanh thản chút, đồng nghĩa với lựa chọn ở lại là tự đặt bản thân vào nguy hiểm, đối với Vạn Tường mà đó là hành vi vô trách nhiệm của . Vì thế lòng đầy mâu thuẫn, thấy hành động của mình có gì đáng tự hào.

   Lúc Khổng Lập Thanh nhắc đến vệ sĩ, Lâm Bội ngây ra lúc, sau đó ta quay về phía cửa sổ nhìn ra ngoài trời, lúc trả lời thể ràng tâm tư bị xáo trộn mạnh: “Vậy sao còn lấy tiền của tôi? Lẽ nào ngay cả tiền lẻ gọi điện thoại cũng có?”

   người Khổng Lập Thanh thực có tiền, mỗi lần ra ngoài dự tiệc cùng Chu Diệp Chương đều ăn mặc chải chuốt, phụ kiện rườm rà, lại còn toàn váy áo vừa cắt mác, trong túi để sẵn tiền, nghĩ thế bèn ngập ngừng trả lời: “Tôi đúng là có tiền trong người.”

   Câu trả lời của Khổng Lập Thanh dường như làm cho Lâm Bội tức giận, ta quay về phía tức giận gào lên: “Vậy sao phải lấy của tôi tới mấy trăm tệ, gọi cuộc điện thoại cần từng ấy tiền à? ở cùng Chu Diệp Chương phải là quan tâm đến tiền sao? Nếu thích tiền sao lấy hết ?”

   Thấy Lâm Bội có vẻ mất kiểm soát, Khổng Lập Thanh muốn đổ thêm dầu vào lửa chọc giận ta, quay chỗ khác, dám năng gì.

   khí yên lặng lan dần khắp căn phòng, Lâm Bội nhìn ra cửa sổ rất lâu, sau đó lại cúi đầu chìm trong suy nghĩ, lại sau rất lâu nữa ta mới sực tỉnh nhìn sang Khổng Lập Thanh. Thấy ngồi bó gối ở đó, ta cảm thấy dáng vẻ lúc này yếu đuối và đáng thương. Trong mắt Lâm Bội, đàn bà hoặc là mạnh mẽ, hoặc là hiền lành, nhưng dù có trong bộ dáng nào cũng đều hơi kiểu cách, nhưng Khổng Lập Thanh này, ngay cả chút che giấu cũng buồn làm, đơn giản màu mè, cử chỉ khiến người khác có cảm tình, nhưng lại rất chân . Thế kỷ Hai mốt này, ngay cả giới tính cũng có thể mà lại còn người như vậy, là khó tin.

   Lâm Bội quay đầu nhìn bóng Khổng Lập Thanh lúc, vừa mở miệng định gì đó lại bị tiếng gõ cửa từ ngoài sân vọng tới cắt ngang, tiếng gõ cổng sắt vang lên to, Khổng Lập Thanh quay lại vừa vặn bắt gặp ánh mắt Lâm Bội.

   Hai người đều phản ứng bình tĩnh, đặc biệt là Lâm Bội, mặt biểu cảm, Khổng Lập Thanh đứng dậy ra cửa, : “Có lẽ là vệ sĩ của mang đồ đến.”

   Bên ngoài cửa Cung Tứ Hải vẫn ít như mọi khi, lẳng lặng đặt cái túi vào tay Khổng Lập Thanh rồi dứt khoát bước .

   Khổng Lập Thanh xách hai túi đầy đồ ăn và hoa quả vào nhà, Lâm Bội dường như biết trước, lặng lẽ nhìn bày các thứ lên bàn trà.

   Rất nhiều đồ ăn, bày kín cả bàn, Khổng Lập Thanh cầm hộp cơm lên quay lại nhìn Lâm Bội, Lâm Bội chẳng đợi gọi, tự mình từ giường đứng dậy về phía .

   Khổng Lập Thanh muốn ngồi quá gần Lâm Bội, đứng dậy ra ngoài phòng khách bê vào chiếc ghế, đặt xuống ngồi đối diện với Lâm Bội, hai người yên lặng ăn cơm.

   Khổng Lập Thanh trời sinh phải là người hay suy nghĩ, tâm tư của quá nặng nề, vẻ mặt buồn buồn như vậy hoàn toàn là kết quả của bao nhiêu năm bị dồn nén. lớn lên trong áp bức, khi áp lực quá lớn còn sức mà để tâm, hoàn toàn bỏ qua quá trình suy nghĩ, chỉ biết phải ăn, phải ngủ. hai mươi tư giờ qua chưa ăn gì, cho nên lúc này ăn cơm đặc biệt thấy ngon miệng.

   Lâm Bội cũng cả ngày ăn gì nên ăn cũng nhiều, có điều ta ăn uống từ tốn hơn Khổng Lập Thanh nhiều. Mấy lần nhìn lên thấy Khổng Lập Thanh tướng ăn mấy nho nhã, Lâm Bội có vẻ rất ngạc nhiên nhưng cuối cùng vẫn gì.

   ra mà , nhận xét tướng ăn của Khổng Lập Thanh tốt cũng là quá, cùng lắm chỉ là nhai nuốt nhanh hơn người khác chút. ăn nhiều nhưng khi ăn cũng nhai thành tiếng, cho nên chỉ có thể nhận xét là ăn uống hơi thiếu e lệ, nhưng vì Lâm Bội quá quen nết ăn uống như mèo của phụ nữ giới thượng lưu quý tộc nên gặp Khổng Lập Thanh như vậy ta cảm thấy đặc biệt.

   Khổng Lập Thanh cũng nghĩ tới chuyện giữ ý trước mặt Lâm Bội, cần phải giả vờ giả vịt thục nữ làm gì, bản thân bị ta bắt cóc tới đây, cho đúng còn phải ghét ta mới đúng.

   Khổng Lập Thanh cúi đầu lặng lẽ ăn tiếp, biết Lâm Bội nhìn mình mấy lần, nhưng ngay cả mí mắt cũng chẳng muốn kéo lên. có thể bày ra bộ dạng bình thản từ trong ra ngoài công bằng đều là nhờ Chu Diệp Chương thường xuyên đưa gặp gỡ xã giao, tiếp xúc với đủ loại người, thủ đoạn có, thông minh có, cho nên dần dần khả năng ứng phó soi mói của người khác trong cũng dạn dĩ hơn rất nhiều.

   Lúc sắp ăn xong, Khổng Lập Thanh thấy trong tầm mắt xuất đôi đũa, thấy Lâm Bội dùng đôi đũa lật qua lật lại miếng thịt muối đỏ hồng mãi gắp, Khổng Lập Thanh bèn ngẩng lên nhìn ta cái.

   Cảm thấy Khổng Lập Thanh liếc nhìn mình, Lâm Bội cuối cùng cũng gắp miếng thịt lên đưa vào miệng chầm chậm nhai, nhưng gắp xong rồi mắt ta vẫn chằm chằm nhìn vào hộp thịt đó, ánh mắt có vẻ xa xăm, biết nghĩ gì. Đột nhiên ta đặt đôi đũa sang bên, khẽ thở dài : “ ra người đó, ta chỉ là vệ sĩ của tôi đâu. Năm ấy tôi bắt đầu kinh doanh, trong tay chỉ có mấy vạn tệ làm vốn, thuê văn phòng xong là hết sạch, tôi chẳng có chỗ ở, còn phải đến tá túc nhờ căn phòng thuê bé tí của ta. Hàng ngày ta cùng tôi ra ngoài làm việc, tối về lại còn vào bếp nấu cơm cho tôi ăn. ta bốn mươi mấy tuổi rồi cũng chưa lập gia đình, vợ, con, nên dường như cũng chăm tôi như chăm con mình vậy, sau này ăn nên làm ra, hàng ngày muốn ăn bào ngư, vây cá cũng chẳng khó nhưng tôi luôn cảm thấy bát mỳ ta nấu là ngon nhất.” Lâm Bội càng giọng càng trầm, khuôn mặt cũng đượm buồn.

   Khổng Lập Thanh biết Lâm Bội đến Cung Tứ Hải, chuyện xảy ra với Lâm Bội trong mắt Khổng Lập Thanh chính là kiểu ân oán nhà giàu, bị người thân truy sát, người thuộc hạ vốn tưởng bán đứng chủ lại thành người cuối cùng giúp đỡ ta. Khổng Lập Thanh cũng từng đến tận cùng tuyệt vọng với hai chữ “người thân”, cho nên dù những ân oán phía sau Lâm Bội, nhưng có lẽ là đồng bệnh tương lân nên cũng có phần đồng cảm với Lâm Bội.

   Lâm Bội bỗng nhiên những chuyện đó khiến Khổng Lập Thanh cảm thấy ăn cơm mất ngon, đứng lên vừa thu dọn vừa : “Thời xưa có câu chuyện Câu Tiễn nếm mật nằm gai, ta làm vậy cũng là vì muốn tốt cho , để sau này khi hành mềm dẻo hơn. Có số việc nếu mù quáng chống đối phản tác dụng, đôi khi biết chọn thời điểm thỏa hiệp cũng là cách để tính kế lâu dài.”

   Khổng Lập Thanh đều đều, nhanh chậm, ánh mắt Lâm Bội ngày càng thẫm lại, sau lúc im lặng, đột nhiên ta cười phá lên: “Người như lại cùng tôi bàn chuyện ứng xử mềm dẻo, lựa thời lựa thế?”

   Khổng Lập Thanh cảm thấy nghẹn ứ, biết mình có hơi ngờ nghệch, hiểu đạo lý nhưng biết vận dụng, cho nên luôn bị vấp váp, thích ứng được với thời cuộc. chẳng có lời nào để phản bác lại Lâm Bội, cho dù trong lòng vui nhưng cũng gì thêm.

   Cơm nước xong Lâm Bội có vẻ tỉnh táo trở lại, căn phòng mấy năm có người ở, cáp tivi bị cắt xem được, khắp nơi phủ đầy bụi, chẳng có gì giết thời gian, Khổng Lập Thanh gom những hộp thức ăn thừa mang ra ngoài sân vứt, sau đó lại quay về ngồi ở sofa. Lâm Bội ăn no cũng vòng quanh xem xét căn nhà lượt, cuối cùng quay về phòng ngủ nhìn Khổng Lập Thanh làm tổ trong sofa đối diện, hỏi câu: “Đây là nhà cũ của ? Mới được sửa lại à? Bố mẹ đâu?”

   Đối với Khổng Lập Thanh, hỏi chuyện gia đình là điều cấm kỵ, nếu , tiếp sau đó chuỗi những câu hỏi tò mò thêm rất phiền phức, hơn nữa cũng muốn kể cho Lâm Bội nghe, cho nên giả vờ nghe thấy câu của ta, gục mặt xuống gối thể thái độ từ chối.

   Lâm Bội vòng quanh , đến bên giường, ngồi xuống lại hỏi tiếp: “Tôi nghe có con trai, là con do sinh? Chuyện thế nào? gặp phải sở khanh nên bị đuổi khỏi nhà?”

   Kỳ thực Lâm Bội phải kiểu người tò mò, chọc ngoáy chuyện riêng tư của người khác. ta quấy quả Khổng Lập Thanh riết như vậy thứ nhất là vì quá nhàm chán, muốn giết thời gian, hai là cũng thực rất tò mò về con người .

   Lâm Bội ngồi đó đợi Khổng Lập Thanh trả lời, mãi thấy gì, cũng tính bỏ qua chuyện này, ta cũng cảm thấy truy hỏi chuyện riêng tư của người khác mấy lịch , thế nhưng bỗng nhiên Khổng Lập Thanh lại lên tiếng: “Vạn Tường phải con tôi, là em trai, con ngoài giá thú của bố tôi.”

   Lâm Bội sững người, mắt chăm chăm nhìn Khổng Lập Thanh hồi lâu, cuối cùng lúng búng phun ra câu; “Xin lỗi, tôi cố ý.”

   Khổng Lập Thanh vẫn vùi đầu gối, đáp lại, khí im lặng ngượng ngập bao trùm, bỗng nhiên Lâm Bội lại thở dài hơi, ngại ngần mở miệng: “Thực ra tôi cũng là con ngoài giá thú, nhưng tôi tốt số như em trai , có người chị tốt như vậy. Mẹ tôi vì sinh tồn của tôi mà chết ràng.”

   Câu chuyện đến đây, hai người cùng chìm vào im lặng. Lúc sau Lâm Bội đến bên giường, trong phòng này có hệ thống sưởi, vào đông nên rất lạnh. Đến đêm khuya, Khổng Lập Thanh mở tủ quần áo, lấy tấm chăn lâu ngày chưa giặt tuy phủ đầy bụi và có mùi ẩm mốc nhưng giũ bụi cũng có thể dùng ngay, quyết định quấn chăn nằm sofa ngủ.
   Đêm nay lại đêm nữa Lâm Bội quấy rầy . Trước lúc chìm vào giấc ngủ, ánh mắt mông lung của ta cuối cùng cũng dừng lại ở cái bóng của chính mình, nửa nằm nửa ngồi nhìn ra cửa sổ, biểu tình khó đoán.

   Tỉnh lại lần nữa, bên ngoài bầu trời vẫn tối đen, nhưng căng mắt vẫn có thể lờ mờ nhìn thấy có tuyết rơi, Cung Tứ Hải vẫn y giờ mang bữa sáng tới. Giải quyết xong bữa sáng, Khổng Lập Thanh kiểm tra vết thương cho Lâm Bội, hai người đều gì suốt buổi sáng, Lâm Bội lại càng trầm ngâm, trọn buổi sáng ngoài lần đứng lên vào nhà vệ sinh, còn đều ngồi chết dí giường nhìn ra ngoài cửa sổ, biết suy nghĩ gì, Khổng Lập Thanh cảm thấy ta có gì đó khác lạ.

   Thời gian này đối với Khổng Lập Thanh mà cũng rất khó khăn, đến giờ ăn trưa mà hai người cùng thấy đói, Cung Tứ Hải vẫn căn chuẩn giờ mang thức ăn tới, họ chỉ ăn qua loa chút cho xong bữa rồi lại quay về cư ngụ tại địa bàn của mình, người nằm giường, người ngồi sofa, chẳng gì với nhau, cùng thầm đếm bước thời gian trôi .

   Khổng Lập Thanh nằm sofa bắt đầu ngơ ngẩn, sau đó cảm thấy hơi hơi buồn ngủ, nhưng đúng lúc mơ màng đột nhiên trong sân truyền đến tiếng động khiến giật mình bật dậy, nhìn vội ra ngoài cửa sổ, bên ngoài trời nhá nhem nhưng cũng chưa đến giờ ăn tối. Lập tức Khổng Lập Thanh hoảng hốt đến cứng đơ, dám phản ứng, những tiếng bước chân đều đều vọng đến, người đó bước rất chậm, dường như bước bước đến cửa.

   Khổng Lập Thanh căng thẳng nhìn ra, bước chân đến cửa dừng lại chút, sau đó cánh cửa dần dần bị đẩy ra, Cung Tứ Hải người dính đầy tuyết mang theo luồng hơi lạnh tiến vào, ta dừng ngay bên trong ngưỡng cửa, đấu mắt với Lâm Bội giường chán chê mới : “Cậu ba, chúng ta có thể về rồi.”

   Khổng Lập Thanh nháy mắt cảm thấy toàn thân mất hết sức lực, lập tức đổ sụp xuống đất.

   Đưa con tin trả về, biết bọn họ làm gì, càng biết đàm phán thế nào, cũng vẫn là nhà hàng hải sản lúc đầu nơi xảy ra chuyện. Lúc chiều, Khổng Lập Thanh cùng bọn họ từ thành phố T, đến thành phố B là gần tối, khi xe từ đường cao tốc rẽ vào nội thành, mặt trời lặn.

   Khi Lâm Bội lái chiếc Honda màu trắng dừng trong bãi đỗ xe, Khổng Lập Thanh từ ghế sau nhìn thấy chiếc Cadillac mà Chu Diệp Chương hay đậu sẵn ở xa xa. Bây giờ đúng bữa, xe của thực khách đậu san sát trước nhà hàng, chỉ riêng chiếc Cadillac nghênh ngang đậu ngoài hàng lối, tách biệt và nổi bật.

   biết là vô tình hay cố ý, Cung Tứ Hải lái xe đến cách chiếc Cadillac đó mấy chục mét dừng lại. Khổng Lập Thanh cũng chẳng cân nhắc gì nhiều, đợi xe dừng hẳn rồi mở cửa xe bước xuống dứt khoát hướng về phía đó thẳng mạch.

   Đại khái khoảng cách hai xe cỡ chỉ hai ba chục mét, Khổng Lập Thanh bước chầm chậm từng bước. Lúc mới bắt đầu xuống xe trong lòng thấy rất vui, có chút kích động lẫn cảm giác nhõm, nhưng càng đến gần chiếc Cadillac, Khổng Lập Thanh lại càng thấy lòng trùng xuống. nhìn chiếc xe, cửa kính tối thẫm đóng kín như xưa nay vẫn thế, chiếc Cadillac này như chủ nhân của nó, góc cạnh mà thâm trầm, bình đạm mà lại sâu sắc, chiếc xe này bên ngoài dù lạnh lẽo bao nhiêu nhưng bên trong biết luôn có thể sưởi ấm trái tim mình. động lòng trước người đàn ông như thế, giữa hai người là khoảng cách ngàn vạn dặm chênh lệch đẳng cấp, có tài cán gì mà đòi ngang hàng với dù chỉ phương diện.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,797
   Lúc đến gần, đúng như dự liệu của Khổng Lập Thanh, cửa xe tự động mở ra từ phía trong. Ở vị trí của thể nhìn Chu Diệp Chương, ghế ngồi cạnh cửa là chỗ dành cho , hiểu nghĩ gì, trước lúc bước lên xe Khổng Lập Thanh ngoái đầu nhìn về sau cái.

   Đường sáng cuối chân trời cuối cùng cũng biến mất, ngoài trời tuyết vẫn lất phất rơi, dưới ánh đèn đường vàng nhạt, hoa tuyết ánh lên vẻ đẹp đến nao lòng. Xe của Lâm Bội vẫn đậu nguyên chỗ cũ, còn ta chẳng biết từ lúc nào bước ra ngoài đứng dựa bên xe, nhìn thẳng về hướng Khổng Lập Thanh . nhìn mặt ta, chỉ thấy phía sau con người đó là chiếc bóng bị phóng đại, ta đứng đó, trong chiều tối có chút suy sụp, có chút độc. Thực ra Lâm Bội cũng là người đáng thương. Khổng Lập Thanh thu lại ánh mắt, cúi người ngồi vào trong xe.

   Khổng Lập Thanh người vừa hạ xuống ghế, còn chưa kịp phản ứng gì, thần kinh lập tức cảm nhận được bầu khí dị thường xung quanh, quay đầu nhìn sang bên cạnh, người đàn ông mà lòng nhung nhớ, từ lúc bước lên xe, còn chẳng buồn nhìn lấy cái. luôn nhìn ra ngoài cửa sổ, tay đặt môi, toàn thân tỏ vẻ lạnh lùng xa cách. bất luận lúc nào cũng lãnh đạm như vậy, từ đầu đến chân, móng tay sợi tóc đều được chăm sóc cẩn thận đến từng chi tiết.

   “Em…” Khổng Lập Thanh mở miệng định với Chu Diệp Chương gì đó, nhưng ngay từ khi vừa hé miệng cảm thấy mùi hôi từ miệng mình thoát ra. mấy ngày nay tắm rửa, tóc bết lại, da mặt dày như gột hồ, quần áo người sớm bị biến thành khăn lau bụi cho sofa, lem nhem bẩn thỉu, bất giác khép chân, co người vào góc xe, gì nữa.

   Chính Khổng Lập Thanh cũng hiểu tại sao lại thế này, lòng cũng dám kỳ vọng mình được chào đón nhiệt thành, nhưng vì sao khí lại lạnh nhạt đến thế? xảy ra chuyện gì chăng? Nhưng trong chuyện lần này từ đầu đến cuối đều là nạn nhân, chuyện xảy ra rốt cuộc là chuyện gì, lại có liên quan tới chăng?

   Khổng Lập Thanh ngồi chết dí trong góc xe, cảm thấy lúc bị bắt cóc và bất đắc dĩ phải ở cùng Lâm Bội cũng thấy căng thẳng đến khổ sở như thế này. ra Khổng Lập Thanh biết là, từ khi bước ra khỏi xe của Lâm Bội, tim Chu Diệp Chương còn bình ổn nữa, thậm chí mới chỉ nhìn thấy thôi tim vỡ òa niềm vui, vấn đề là ở chỗ, khi sắp ngồi vào xe vẫn còn quay đầu nhìn về phía Lâm Bội đứng đó, chính cái quay đầu ấy của khiến lòng nổi sóng.

   Chiếc xe chạy thẳng về nhà, hai người xuống xe cùng bước vào thang máy. Chu Diệp Chương vẫn câu nào, mà biểu cảm mặt càng lúc càng lạnh, thế nên cho đến cuối cùng Khổng Lập Thanh đều dám quá gần .

   Cửa thang máy mở ra, chỉ còn bóng lưng Chu Diệp Chương chập chờn trước mắt, rồi chỉ sau mấy bước chân gấp gáp, bóng khuất dạng ở góc cầu thang, lên lầu trước rồi. Khổng Lập Thanh cảm thấy khó chịu trong lòng, từ khi dọn đến đây cho tới nay, thái độ Chu Diệp Chương đối với cũng được coi là ấm áp, thái độ lạnh nhạt ngày hôm nay của giống như muốn gửi tới tiếng chuông cảnh tỉnh, nhắc nhở dạo này quá tùy tiện. Từ trước tới giờ vận khí của cũng chẳng tốt đẹp gì, lần này có lẽ hết hy vọng rồi.

   Lúc cúi người thay giày, động tác của Khổng Lập Thanh rất chậm rãi, suy nghĩ duy nhất mà có lúc này là, Chu Diệp Chương đột nhiên tỏ thái độ với như thế có phải vì vui khi phải trả quá nhiều tiền để chuộc về hay ? Bây giờ mới hoảng hốt nhận ra, thực chưa hiểu gì về Chu Diệp Chương, từ thế giới sống, cho đến suy nghĩ của , đều mù tịt, cho nên thực là loại người nào, cũng .

   Khổng Lập Thanh hề biết ra từ đầu đến cuối đều là do suy diễn sai lệch, chỉ có điểm nghĩ sai, đấy là quả hiểu gì về Chu Diệp Chương cả.

   chậm chạp thay dép trong nhà, chậm chạp về phía cầu thang, phòng khách bóng người, mơ hồ nghe thấy tiếng dì Thanh bận rộn trong phòng bếp, nhưng lúc này Khổng Lập Thanh cũng có tâm trạng chào hỏi.

   qua căn phòng, tính bước lên cầu thang, tầm mắt Khổng Lập Thanh lại lọt vào bóng hình bé, Vạn Tường từ lầu bước xuống cầu thang được đoạn, tay cậu vẫn bám tay vịn cầu thang, mắt chăm chăm nhìn , gì, cũng chẳng biểu gì.

   “Vạn Tường.” Giọng Khổng Lập Thanh nghẹn ngào. Nghe gọi, Vạn Tường vốn mặt biểu cảm đột nhiên trào nước mắt.

   Hai hàng nước mắt đua nhau tuôn rơi, ướt nhòe hai má Khổng Vạn Tường. Khổng Lập Thanh lòng đau như cắt, bước gấp về phía trước, đem cậu bé ghì vào lòng. Ở trong vòng ôm của mẹ, Vạn Tường cuối cùng òa khóc nức nở: “Mẹ, mẹ đâu vậy?”

   Khổng Lập Thanh ngẩng lên hít sâu, cố kìm nước mắt. Vạn Tường có cha, trước mặt cậu bé được phép có biểu yếu đuối, tay xoa sau lưng Vạn Tường, miệng ngừng xin lỗi: “Mẹ xin lỗi Vạn Tường, xin lỗi con…” Cậu bé cũng chưa thể hiểu được, chỉ còn biết tìm cách xoa dịu cảm xúc, khiến cậu bé dần dần vượt qua cơn hoảng loạn.

   Tiếng khóc của Vạn Tường làm kinh động tới dì Thanh, bà từ bếp ra nhìn thấy hai mẹ con Khổng Lập Thanh đứng ôm nhau ở cầu thang. Dì yên lặng đứng đợi, đến khi thấy Khổng Vạn Tường khóc dần, dì mới bước tới gần, đưa tay vỗ vỗ vai Vạn Tường, ngọt ngào dỗ dành: “Vạn Tường ngoan, con rời mẹ xuống được ? Mẹ con mệt lắm rồi, chúng ta nên để mẹ tắm rửa trước , nhé?”

   Khổng Vạn Tường từ người Khổng Lập Thanh tụt xuống, chân vừa chạm đất cậu lại được dì Thanh bế lên. Khổng Lập Thanh nhìn dì Thanh cười đầy cảm kích, dì Thanh cũng cười đáp lại hết sức chân tình: “Tôi làm cho cốc nước buởi rồi, mau tắm rửa tẩy trần .”

   Khổng Lập Thanh thấy nhõm hơn chút, khẽ hỏi dì Thanh: “Vạn Tường hai ngày qua phiền cho dì quá.”

   Dì Thanh tươi cười đáp lại: “Tôi có phiền, cậu chủ học cũng cho phép Vạn Tường , cả hai ngày đều mang Vạn Tường bên mình đến công ty.”

   Khổng Lập Thanh bối rối cười trừ, biết tiếp thế nào. Hai người tùy tiện thêm mấy câu, dì Thanh bế Vạn Tường xuống lầu, còn Khổng Lập Thanh lên lầu tắm gội.

   Tắm rửa xong, Khổng Lập Thanh cuối cùng cũng cảm thấy người ngợm hết nhớp nháp, từ phòng tắm ra hết sức ngạc nhiên thấy Vạn Tường ngồi xếp bằng trong phòng, nhìn dáng vẻ có vẻ như cậu bé chờ lúc rồi.

   Khổng Lập Thanh bất đắc dĩ thầm thở ra hơi, biết Vạn Tường sợ hãi, bèn bước đến bế cậu bé lên, đưa cậu bé xuống dưới nhà ăn chút gì đó, tranh thủ thời gian Khổng Lập Thanh cũng hỏi Vạn Tường hai ngày qua sống thế nào. Vạn Tường vẫn rúc trong lòng mẹ, thành đem hết những chuyện ở nhà hai ngày vừa rồi kể lại cho nghe.

   Khổng Lập Thanh lúc này mới biết, việc bị bắt cóc Chu Diệp Chương giấu Vạn Tường, và hai ngày bị bắt cóc này Chu Diệp Chương lúc nào cũng giữ Vạn Tường bên cạnh mình, ngay cả họp, ra ngoài gặp đối tác đàm phán cũng để cậu bé ngồi bên cạnh. Khổng Lập Thanh quả thể lý giải được hành động của Chu Diệp Chương, có cảm giác thậm chí mình cũng đủ tự tin để nhận định làm đúng hay sai nữa.

   Ăn uống xong Khổng Lập Thanh bế Vạn Tường lên lầu nghỉ ngơi. Cậu bé nằm giường từ đầu đến cuối đều túm chặt vạt áo , Khổng Lập Thanh thấy vậy nhẫn tâm bỏ mặc Vạn Tường ngủ mình. nằm xuống bên cạnh vỗ về cậu bé, kỳ thực Khổng Lập Thanh nghĩ đợi sau khi Vạn Tường ngủ say quay về phòng mình. muốn đợi để chuyện với Chu Diệp Chương lúc, hai người từ khi gặp lại còn chưa với nhau câu nào, có ý muốn chủ động làm hòa trước với . Nhưng có lẽ là người càng tự ti tự trọng lại càng cao, nếu đối phương đổi lại là người khác còn có chút dũng khí, đằng này Chu Diệp Chương quá mạnh mẽ, quá cao quý, cũng sợ bị lạnh lùng từ chối, cứ do dự suy tính mãi cuối cùng thiếp lúc nào hay.

   Sáng sớm hôm sau tỉnh dậy, Khổng Lập Thanh về phòng ngủ chính thấy bóng dáng Chu Diệp Chương đâu, mà giường đệm cũng gọn gàng chỉn chu, có vẻ như đêm qua có người nằm. Phòng khách dưới lầu cũng thấy tiếng Chu Diệp Chương, bên bàn ăn sáng hôm ấy cũng chỉ có ba người , dì Thanh và Vạn Tường, ngay cả A Thần cũng bặt tăm.

   Dì Thanh biểu có vẻ gì bất thường, vẫn hiền hòa như mọi ngày, hiểu sao lòng Khổng Lập Thanh ngầm có chút dự cảm lành.

   Ăn sáng xong, Khổng Lập Thanh đưa Vạn Tường ra đợi xe đưa đón của trường học, sau đó đến bệnh viện làm việc như thường lệ. Có điều lạ là tự ý nghỉ việc có lý do ba ngày nhưng dường như phía bệnh viện có động thái phản ứng nào. Trong thời gian làm, bệnh viện cử bác sĩ khác đến làm thay công việc của . Hôm nay thấy làm lại, người trực thay đó cũng năng gì, liền quay về vị trí cũ.

   Tất cả trở về như bình thường. Khổng Lập Thanh coi như nhìn thấy những ánh mắt lén nhìn trộm hay thầm ghen ghét đố kỵ, bắt tay vào công việc như thường lệ.

   Hết ngày bận rộn, lòng cũng có chút háo hức trở về nhà, nhưng trong nhà chỉ thấy dì Thanh và Vạn Tường, Chu Diệp Chương và A Thần vẫn thấy mặt đâu. Kỳ thực trong lòng Khổng Lập Thanh vẫn còn nuôi hy vọng, nhưng chút hy vọng này của rất nhanh bị dì Thanh từ trong bếp ra, câu đập tan hoàn toàn.

   Dì Thanh xoa hai tay vào nhau, tươi cười : “Cậu Chương hôm nay có việc gấp phải về Hồng Kông ngay, cậu ấy vội quá chỉ kịp nhắn tôi lại với như vậy.”

   Khổng Lập Thanh chết đứng tại chỗ, Chu Diệp Chương rồi, nhưng giống như lần trước, biến mất lần này khiến cảm thấy mất mát, mà từ đáy tim cuộn lên nỗi buồn vô hạn.
   Chu Diệp Chương , Khổng Lập Thanh đếm từng ngày từng ngày, đến số bảy, tuần tròn trôi qua, vẫn bặt vô tín, sau đó lại tuần nữa trôi , cộng dồn tất cả cũng sắp qua nửa tháng, vẫn như cũ có tin tức gì. Theo ngày tháng trôi, mong ngóng của cũng dần dần nguội lạnh, cho đến cuối cùng thể tự tìm cớ để bào chữa cho biến mất của nữa, đành buộc bản thân phải nhìn thẳng vào , chấp nhận nó, rằng bản thân mình cũng chỉ là tình nhân của . Những người con có thân phận như biết đâu chẳng có ở khắp chốn dừng chân, vậy mà sao những ngày tháng qua, mỗi khi nhớ đến vẫn khiến thấy ấm áp? Những ngày mặn nồng trôi vào dĩ vãng, giờ ngẫm lại khóe miệng Khổng Lập Thanh bất giác nhếch lên nụ cười tự trào. vốn dĩ đâu phải người bình thường, người từ được nuôi dưỡng trong môi trường quý tộc cao sang như thế, những cử chỉ chăm sóc chu đáo trước nay chưa biết chừng chỉ là thói quen lịch của mà thôi.

   Hôm nay là tròn nửa tháng Chu Diệp Chương quay về Hồng Kông, Khổng Lập Thanh chậm rãi bước con đường dẫn vào bệnh viện, vừa vừa lẩm nhẩm điểm lại điều này. Thời gian gần đây lại quay về thói quen chỉ ngồi xe nửa đường, nửa đường còn lại tự bộ. Sớm mùa đông ở thành phố B gió thổi ù ù lạnh thấu xương, khách bộ hành ai cũng vội vã, chỉ mình thủng thẳng bước từng bước lặng lẽ, đằng này còn thêm vừa vừa ngắm trời mây, bầu tời xám lạnh, cả thành phố chìm trong khí ảm đạm, dáng chậm rãi bước từ xa nhìn lại có cảm giác mang đậm dư vị đơn.

   “Khổng Lập Thanh.” tiếng gọi to đột nhiên truyền đến từ phía trước mặt. Khổng Lập Thanh ngẩng lên đưa mắt nhìn khắp xung quanh, xa đằng trước Lâm Bội dựa người vào thân cây bên đường, miệng cười có chút khinh miệt, chăm chú nhìn , biết nhìn được bao lâu rồi.

   Lúc nhìn thấy Lâm Bội, Khổng Lập Thanh cũng chẳng có phản ứng gì, chỉ cảm thấy với mình, con người này phải người qua đường vô danh, hai người có quen biết, khó nghe chút, giữa bọn họ từng là quan hệ của kẻ bắt cóc và con tin, ai cũng biết chẳng thể nào coi đó là mối quan hệ hữu hảo. Thế là mới chỉ có mấy ngày, kẻ bắt cóc lại ngang nhiên xuất trước mặt , đối với loại người như vậy khó xác định ta là loại đàn ông mặt dày vô liêm sỉ hay là người quá giỏi đóng kịch. Trong lòng xưa nay vốn chẳng ưa gì Lâm Bội nhưng cũng cảm thấy ta là loại người hiểm ác gì, cùng lắm ta chỉ bị coi là người có chút vấn đề về tâm lý. Hơn nữa trước những tổn thương tâm lý này Khổng Lập Thanh còn có chút đồng cảm, cho nên với Lâm Bội, khó rạch ròi là ghét hay .

   Khổng Lập Thanh lướt nhìn Lâm Bội đứng bên đường dưới lượt. ta mặc chiếc măng tô thẫm màu, cả người đều chải chuốt rất đỏm dáng, da mặt trắng bóc ra dáng công tử phong lưu, chỉ có hai quầng thâm ở mắt tố cáo những ngày này ta hẳn được thoải mái cho lắm. Khổng Lập Thanh cũng chẳng bận tâm, chỉ nhìn qua loa thế rồi lại bình thản bước tiếp như cũ.

   Thái độ hờ hững xem như thấy của Khổng Lập Thanh khiến Lâm Bội thoáng kinh ngạc, ta nhìn theo bóng lưng lướt qua, ngẩn người mất nửa giây, sau đó mỉm cười cất bước đuổi theo.

   Lâm Bội bắt kịp Khổng Lập Thanh, năng gì, thầm duy trì khoảng cách nhất định giữa hai người, cứ thế sánh vai bước . Khổng Lập Thanh lòng vui, lười chẳng muốn quan tâm tìm hiểu tâm trạng Lâm Bội, coi như ta bên cạnh, tiếp tục nốt đoạn đường của mình.

   Hai người đường như vậy quả hơi kỳ lạ, thoáng nhìn bên ngoài ai cũng thấy họ rất đẹp đôi, nhưng thực bên trong đôi bên lại hoàn toàn phải loại quan hệ ấy. Khổng Lập Thanh kiên quyết bỏ mặc Lâm Bội, mà Lâm Bội cũng chẳng hiểu “chạm mạch” gì, từ đầu đến cuối biểu rất đúng mực, hề chọc phá , chỉ thong thả bên cạnh, tâm trạng có vẻ cũng rất thoải mái, khóe miệng còn khẽ nhếch lên, ràng cười tủm tỉm. Càng đến cuối đường Lâm Bội dường như càng vui, sau khi hít căng lồng ngực khí sớm mai trong lành và thở ra vô cùng khoan khoái, tâm trạng ta thống khoái đến cực độ, nụ cười vì thế càng tươi hơn nữa.

   Khổng Lập Thanh tuy là tuýp người bình tĩnh, nhưng trong lúc lòng có tâm , chỉ muốn ở mình, giữa đường lại bất ngờ xông ra kẻ phá đám như vậy, tình cảnh này cũng tính là bị làm phiền, nhưng rốt cục cũng mặc kệ, cho đến khi tới cổng bệnh viện, Khổng Lập Thanh phỏng chừng Lâm Bội còn muốn theo mình vào trong nhịn nổi phải quay lại hỏi ta: “ có chuyện gì?”

   Lâm Bội thoát khỏi trạng thái suy sụp nửa tháng trước, mặt mũi tươi cười, nhìn Khổng Lập Thanh từ xuống dưới lượt mới chậm rãi : “ có chuyện gì, chỉ là tình cờ ngang qua đây, gặp đến chào câu thôi.”

   Mặc cho Lâm Bội hết sức trơn tru, Khổng Lập Thanh ràng cũng chẳng hề tin. ngốc, thậm chí trong số phương diện còn nhạy cảm hơn người thường, chỉ biết tùy cơ ứng biến mà đáp trả thôi. Lâm Bội , cũng chẳng muốn dây dưa lằng nhằng, chỉ hơi đổi sắc mặt, nhấc chân muốn tiếp vào trong.

   Lâm Bội đúng là loại người gió chiều nào che chiều ấy, thấy mặt Khổng Lập Thanh đổi sắc liền vội vàng chuyển đề tài: “Khổng Lập Thanh, tôi biết vì sao Chu Diệp Chương lại thích như vậy, là vì đơn giản, biết chừng mực, cũng thẳng thắn, ở bên rất bình yên.”

   Câu của Lâm Bội nhắc đến cái tên Chu Diệp Chương khiến Khổng Lập Thanh vội thu bước chân lại. Lâm Bội rất nhanh liếc thấy hành động ấy của Khổng Lập Thanh, lại tiếp tục thêm: “Chu Diệp Chương vì cướp lấy mối hàng của nhà họ Hoắc, sau đó chuyển cho ông nội tôi, giúp tôi trở về làm đại lý, hơn thế ta còn chấp nhận vận chuyển vũ khí giúp tôi, tất cả đều là thỏa mãn điều kiện trao đổi của nhà họ Lâm. Cha ông của Chu Diệp Chương từng dính dáng với xã hội đen, nhà họ Chu căn bản hoàn toàn trong sạch. Sau này thừa kế cơ nghiệp tổ tiên, bản thân ta cũng có mấy năm làm ăn với thế giới ngầm, mười mấy năm cố gắng ta cũng dễ gì mới thoát ra, vừa kinh doanh đàng hoàng được mấy năm, lần này nỗ lực “tẩy trắng” mười mấy năm qua coi như công cốc, mèo lại hoàn mèo. phải biết đây phải chuyện buôn lậu bình thường giang hồ, có biến may, chỉ cần có sơ sẩy, ta thành vật tế thần.”

   Nghe Lâm Bội đều đều kể những chuyện này, Khổng Lập Thanh bề ngoài có phản ứng gì quá khích, chỉ có ánh mắt càng ngày càng thẫm lại, miệng chầm chậm kéo thành đường thẳng, mặt trầm xuống mấy phần.

   Lâm Bội đút hai tay vào túi áo, chằm chằm nhìn Khổng Lập Thanh, giọng cũng hơn bình thường: “ tôi ước ao được như ta, có tin ?”

   Khổng Lập Thanh cúi mặt như thể muốn nhìn mặt Lâm Bội, xuôi vai ủ rũ vào trong bệnh viện. Lâm Bội đứng nguyên đó, nhìn theo bóng dáng có chút hoảng hốt lẫn tuyệt vọng của , lòng cảm thấy khẽ mất mát, nhìn theo cho tới khi Khổng Lập Thanh khuất dạng, Lâm Bội mới nở nụ cười cay đắng, quay người bỏ .

   Cả ngày hôm đó Khổng Lập Thanh đều hoảng hốt tột độ, dám nhớ lại những gì Lâm Bội , vì cứ nghĩ tới là lòng lại quặn đau. đau khi biết để cứu người ở thế mạnh như Chu Diệp Chương phải thỏa hiệp, tự đưa mình vào hiểm nguy, chỉ cần nghĩ đến chuyện vì mà từ nay về sau bị nguy hiểm rình rập là thấy đau lòng. Hơn nữa nỗi lòng này của chẳng thể tỏ bày, gặp được Chu Diệp Chương, trái tim chỉ biết thấp thỏm lo âu như vậy.

   Hoảng sợ bất an hết cả ngày làm việc, buổi tối về nhà, phòng khách vẫn chỉ có dì Thanh và Khổng Vạn Tường, có gì thay đổi, sinh hoạt của vẫn diễn ra như hàng ngày. Cho Khổng Vạn Tường ngủ xong, thu dọn, tắm rửa chút, Khổng Lập Thanh nằm nhìn lên trần nhà sao ngủ nổi. Trong lúc trằn trọc bắt đầu kìm được mà nổi nóng khi nghĩ tới Chu Diệp Chương. lời nào bỏ biệt tăm, nếu biết chuyện thỏa hiệp cùng người ta để cứu mình, còn có thể bình yên sống qua ngày, giờ biết hết mọi chuyện, thử hỏi làm sao có thể yên tâm được nữa.

   Trọn đêm ngủ, sáng hôm sau tỉnh dậy tinh thần và thể xác Khổng Lập Thanh cùng mệt mỏi rã rời. Nhưng ngày tháng vẫn tiếp tục, ăn sáng xong đưa Vạn Tường xuống nhà đón xe bus của trường, sau đó lại ngồi xe làm, vẫn theo lộ trình cũ. ngồi xe đưa đón nửa đường xuống bộ, kết quả là lại gặp Lâm Bội ở chỗ hôm qua.

   Nhìn thấy Lâm Bội, Khổng Lập Thanh cũng có chút kinh ngạc, nhưng vẫn có phản ứng gì quá khích, chầm chậm qua mặt ta hệt như ngày hôm qua. Lâm Bội cũng chẳng phản ứng gì đường đột, đợi ngang liền cùng sóng bước.

   Hai người sóng đôi đường nhưng gì với nhau, như ngầm hẹn, cả hai cùng thẳng đường bước . Mùi nước hoa người Lâm Bội bên cạnh thoang thoảng trong khí. Loại nước hoa này ngọt ngào nồng đậm, mà nhàng như có như , mang chút khí chất lạnh lùng nam tính. Chu Diệp Chương xưa nay dùng nước hoa, nhưng người lúc nào cũng có mùi nước cạo râu nhàng sảng khoái. Lâm Bội cũng là người tinh tế, nhưng dường như vẫn thua Chu Diệp Chương chút khí chất trầm tĩnh.

   Trong lúc Khổng Lập Thanh thầm so sánh, Lâm Bội bên cạnh đột nhiên lên tiếng: “Khổng Lập Thanh, làm bạn với tôi được ?”

   Khổng Lập Thanh quay lại nhìn ta cái, gì, rồi lại quay nhìn sang chỗ khác, thái độ lạnh nhạt, chẳng ra đồng ý cũng chẳng giống cự tuyệt. Bạn bè là từ thiêng liêng đối với Khổng Lập Thanh, vốn là người chân thành, tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết, thành tâm thành ý kết bạn với người khác, kết quả lại bị người ta đem ra bỡn cợt đủ trò. Đến bây giờ cũng dần dần lý giải được những chuyện thuở ấy, lòng cũng hiểu ra, kết bạn là phải xem xét bản chất đối phương.

   Biểu hờ hững của Khổng Lập Thanh có vẻ cũng chẳng khiến Lâm Bội cảm thấy quá thất vọng. Hai người lại im lặng đến cổng bệnh viện, Khổng Lập Thanh cũng chẳng chào hỏi gì Lâm Bội, lẳng lặng thẳng vào trong.

   Lâm Bội sáng sớm dậy, đứng chờ cả nửa giờ trong gió lạnh, sau đó còn bộ mười mấy phút tới đây, suốt thời gian ấy ngoài ta mấy câu, còn Khổng Lập Thanh đáp lại lời nào. ta cảm thấy mình mắc căn bệnh khó gọi tên, nhưng đường quay về lại cảm thấy mình cũng chẳng có gì là bình thường. Những chuyện khiến ta thích thú trong cuộc sống quá ít, gần đây việc tự hành xác mỗi buổi sáng như thế này lại khiến ta cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn rất nhiều.

   ngày nữa lại trôi qua, Khổng Lập Thanh sau mấy hôm lòng dạ rối bời cũng dần dần nghĩ thông suốt. Mọi chuyện đời đại để đều như vậy, cái khó ló cái khôn, bị vây khốn mãi rồi cũng tự mình tìm được cách phá vòng vây thoát ra.

   Chuyện từ hôm được cứu về đến nay gặp Chu Diệp Chương. Bây giờ Khổng Lập Thanh đột nhiên hiểu ra, cho dù có ở đây nghĩ ngợi đến phát điên cũng chẳng thể nào làm thay đổi cục diện. Hơn nữa chuyện làm ăn của đám đàn ông, cũng chẳng biết gì mà can thiệp vào. Việc cần giải quyết lúc này là xử lý người đàn ông đột nhiên thay đổi thái độ kia. ngốc, những lời Lâm Bội chưa biết chừng phía sau còn giấu những mối liên hệ phức tạp, nếu thực làm bạn với , chỉ sợ ta càng gặp phiền phức. phát lúc nghĩ như vậy tâm trạng mình cũng khá hơn rất nhiều.

   Khổng Lập Thanh nghĩ như vậy cho dù thể coi là được khai sáng nhưng ít nhất tâm trạng còn quá tệ, cho nên lúc tan làm lại bắt gặp Lâm Bội đứng chờ ở cổng viện cũng khiến cảm thấy quá khó chịu.

   Tâm trạng Lâm Bội hôm nay dường như cũng rất tốt. ta đứng chờ ngay ngoài cổng khu ngoại trú, nghe thấy tiếng bước chân Khổng Lập Thanh từ phía sau truyền đến liền vội vàng quay lại tươi cười chào hỏi: “Em tan làm rồi à? Tôi có thể mời em ăn tối ?” Hoàng hôn mùa đông chiếu rạng sau lưng Lâm Bội, soi đường nét khuôn mặt, làm sáng lên nụ cười lịch lãm của .

   Khổng Lập Thanh buông thõng hai tay cùng Lâm Bội về phía trước, năng gì vội mà trước hết thở ra hơi. Hôm nay hơi mệt, ở bệnh viện phải tiếp rất nhiều người đến khám thai, lúc này ngay cả giọng cũng có chút thều thào như hết sức: “Nghe tôi này, Lâm Bội, phải biết là chúng ta thể làm bạn được.”

   Nụ cười mặt Lâm Bội có vẻ kém tươi: “Vì sao được?”

   Khổng Lập Thanh xỏ tay vào túi áo khoác, lấy lại tinh thần đối đáp với Lâm Bội: “Lâm Bội, thẳng ra , trông đợi gì ở tôi? An ủi? Cứu rỗi? Hay cách khác hy vọng gì ở tôi?” đến đây Khổng Lập Thanh rút hai tay ra khỏi túi áo, tiếp: “Tôi biết làm gì để hiểu lầm. ra lòng tôi sáng tỏ hơn nhiều, tôi từ bị cha đẻ đối xử thậm tệ, lớn lên còn bị mẹ kế đuổi ra khỏi nhà, may sao lúc đó tôi lại đỗ Đại học, nếu thành kẻ vô gia cư rồi. xem những chuyện may xảy đến với tôi có kém gì , cho nên thực ra chúng ta cùng là loại người. Trong lòng chất chứa nỗi căm ghét, hận thù, cam tâm, trong lòng tôi cũng vậy, chúng ta cùng hội cùng thuyền, tôi quá hiểu nên thấy thích , hiểu chưa?”

   Lâm Bội đứng ngây tại chỗ, nụ cười dần dần biến mất theo từng câu của Khổng Lập Thanh, chiếc mặt nạ lạnh lùng lại lần nữa được ta đeo lên mặt.

   Khổng Lập Thanh đồng cảm với Lâm Bội, người như ta thường hay ưu tư, cuộc sống quá mệt mỏi, dễ bị quá tải, khống chế được rất dễ đến hành động cực đoan. Hai người họ trong lòng tuy có những nỗi niềm giống nhau nhưng bộc lộ ra hành động lại hoàn toàn khác nhau. Khác biệt lớn nhất giữa Lâm Bội và là, ta mạnh mẽ và tàn nhẫn hơn . Lâm Bội cam lòng, nhịn nhục chỉ là đợi cơ hội hành động báo thù. Còn chỉ coi những chuyện đó như số phận định, mục tiêu của chỉ là cố gắng để tự mình sống được qua ngày.

   Khổng Lập Thanh quan sát thấy sắc mặt Lâm Bội rất xấu, nhịn được bèn đưa tay vỗ vai an ủi ta: “Lâm Bội, phải sống cho tốt đấy nhé, phải đối tốt với bản thân chút. Có số chuyện bỏ qua được nên bỏ qua, như thế cũng nhõm hơn nhiều, đúng ?”

   Lâm Bội mặt trắng nhợt, nhìn thẳng vào Khổng Lập Thanh chậm rãi hỏi: “Em hiểu cái gì?”

   Khổng Lập Thanh bị câu hỏi này của ta làm cho cứng họng, cảm thấy vừa rồi mình ngu ngốc, hành động thế này hẳn đắc tội với ta rồi. Sắc mặt Lâm Bội rất đáng sợ. Khổng Lập Thanh bối rối thu tay lại, cũng chẳng dám thêm gì, cúi gằm bước xuống cầu thang. Như thường lệ xe đưa đón Khổng Lập Thanh sớm đợi sẵn ở chỗ này, chỉ cần mở cửa xe ngồi vào là lăn bánh.

   Trong xe hơi tối, Khổng Lập Thanh ngồi hẳn hoi vào xe mới phát ghế bên cạnh có người ngồi. vừa quay sang nhìn cứng đờ vì kinh ngạc, người đó là Chu Diệp Chương. Khổng Lập Thanh lần này là bị đánh úp, vô cùng bất ngờ, nhưng kịp biểu ra mặt, bởi thái độ lạnh nhạt như lần trước ngồi cùng xe của Chu Diệp Chương lại tái diễn, thậm chí lần này mặt còn lạnh hơn mấy phần. Khổng Lập Thanh ngồi im thin thít, ngay cả thở mạnh cũng dám, cơ thể cứng đơ.

   Chiếc xe chầm chậm chạy theo lộ trình hàng ngày, xuống xe, vào thang máy lên nhà, cả chặng đường Chu Diệp Chương hé môi lần, Khổng Lập Thanh cũng nem nép sau dám lên tiếng.

   Cho đến khi cửa thang máy mở ra, hai người bước vào phòng khách, bên trong tối om, bật đèn. Khổng Lập Thanh rất lấy làm lạ, hiểu dì Thanh và Khổng Vạn Tường đâu mà có nhà, nhưng dòng ý nghĩ của đột nhiên bị đứt đoạn vì Chu Diệp Chương bỗng nhiên quay người nhìn chằm chằm.

   Ánh mắt Chu Diệp Chương ràng bừng bừng lửa giận, Khổng Lập Thanh ngơ ngác hiểu mình làm sai chuyện gì. nhìn theo Chu Diệp Chương có chút cáu kỉnh lại lại trước mặt mình mấy vòng, sau đó đột nhiên dừng lại đưa tay về phía . Khổng Lập Thanh nghĩ là đánh mình, thời gian gần đây cảm thấy rất tin tưởng , tin tưởng cách vô điều kiện. Quả nhiên giơ tay ra định chạm vào má , hiểu sao lúc sắp chạm tới lại đột nhiên dừng lại, hạ tay xuống.

   Khổng Lập Thanh nhìn cánh tay đó của Chu Diệp Chương giơ ra trước mặt mình rồi lại thu về, vươn tới rồi lại rút lui, muốn lại gần rồi lại cách xa, vừa như nhẫn nại, lại như nôn nóng. Đây là lần đầu tiên Khổng Lập Thanh thấy Chu Diệp Chương mất kiểm soát như vậy, cũng hiểu bị làm sao nữa.

   Cánh tay giơ ra rồi thu lại hồi, cuối cùng Chu Diệp Chương cũng bình tĩnh lại, khống chế tốt cảm xúc, đứng đối mặt với Khổng Lập Thanh ràng từng chữ : “ rất mất bình tĩnh, muốn làm tổn thương em, em hiểu ?”

   Khổng Lập Thanh máy móc gật gật đầu, chưa đầy giây sau, cánh tay đột nhiên bị Chu Diệp Chương túm chặt, sau đó như diều hâu quắp gà con, kéo theo , thẳng mạch đến bên cửa lớn, mở toang cửa, rồi quay lại nắm lấy vai , đẩy thẳng ra ngoài cửa. Tất cả hành động trước sau chưa đến mười giây, thời gian ngắn ngủi, Khổng Lập Thanh thậm chí còn chưa kịp hỏi câu tai sao, cánh cửa đóng sập trước mặt .

   Đem Khổng Lập Thanh quẳng ra ngoài cửa, Chu Diệp Chương quay về ngồi sofa, còn nhìn thấy , mới dần dần bình tĩnh lại.

   Thực ra mà , xuất phát từ góc độ của Chu Diệp Chương, hành động như thế cũng là bình thường. Nửa tháng trước khi được cứu về, Khổng Lập Thanh trước khi lên xe còn quay lại nhìn Lâm Bội cái xem như là chuyện bình thường. Chu Diệp Chương là loại người nào, tiếp xúc với đủ loại người trong xã hội, việc phân tích suy nghĩ của người khác có thể tương đối thấu triệt, trong hoàn cảnh bình thường mà , con tin sau khi được giải cứu thể có ấn tượng tốt đẹp gì về kẻ bắt cóc mình. Nạn nhân sợ chết khiếp chỉ lo chạy còn kịp chứ gì đến chuyện lưu luyến nhìn lại, Chu Diệp Chương phân tích cái gọi là hội chứng Stockholm nảy sinh ở Khổng Lập Thanh, bởi vì quá hiểu . Khổng Lập Thanh từ đến lớn được ai thương chăm sóc, cho nên biết cách thể tình cảm của mình, ở mức độ nào đó, lòng nguội lạnh, tuyệt đối dễ dàng nảy sinh tình cảm. Mặt khác người kiểu như , khi có tình cảm với ai đó tuyệt đối kiên định, thay đổi, tin Khổng Lập Thanh có gì đó với Lâm Bội, nhưng quan sát ánh mắt nhìn về phía ta ít nhất cho thấy giữa bọn họ có chuyện gì đó. Khổng Lập Thanh ít nhất cũng sợ hoặc ghét Lâm Bội, con tin lại sợ hãi hay căm ghét kẻ bắt cóc, tình huống này khá phức tạp, cho nên lòng Chu Diệp Chương đương nhiên vui.

   Đêm đó về nhà Khổng Lập Thanh còn tránh , quay về phòng ngủ khiến cảm thấy khó chịu đến cùng cực. Chu Diệp Chương từ bé đến lớn đều được giáo dục theo khuôn phép của con nhà quyền quý, cư xử luôn lịch , hành động nhen, chấp nhặt, nhưng đấy là đối với người ngoài. Kỳ thực đối với người thân khắt khe vô cùng, phàm là người được xem trọng, chấp nhận dù là chút lừa dối hay phản bội.

   Chu Diệp Chương mình buồn phiền ngồi sofa, biết vì sao tâm trạng mình thấy bất an như vậy. Nửa tháng trước quay về Hồng Kông, cũng biết vì mình bình tĩnh nên làm ra chút chuyện rắc rối. Ngẫm ra sống đến lúc này, có được chỗ đứng như ngày hôm nay, rất ít chuyện có thể khiến tức giận hoặc mất bình tĩnh đến như vậy, cơ thể và tinh thần luôn đa nghi phòng bị. Nhưng những người phụ nữ bên cạnh trước đây, gặp tình cảnh như thế này thậm chí còn chẳng bận tâm, chắc chắn cũng ra mặt, trực tiếp sai người kết thúc câu chuyện là xong. Nhưng ràng Khổng Lập Thanh với vị trí đặc biệt, hôm nay lúc thấy hai người họ, lửa giận trong nháy mắt bốc cao ngàn thước.

   Mấy ngày gần đây Chu Diệp Chương khỏi thường thường nhớ đến cha mình. Cha người đàn ông thông minh, cơ trí, cũng rất bản lĩnh, vậy mà mỗi lần cãi nhau với mẹ lại nhốt mình trong phòng giận dỗi rất lâu. Hồi đó cảm thấy thể hiểu nổi cha mẹ mình, cho rằng dù hai người có là vợ chồng, cũng vẫn là hai cá thể độc lập với nhau, hiểu và tôn trọng lẫn nhau, dù có nhau cũng vẫn cần giữ khoảng cách, kiểu bám dính lấy nhau như sam của bố mẹ trong mắt Chu Diệp Chương là thiếu lý trí, thậm chí hơi tầm thường. Chỉ có điều ngờ những chuyện cho là tầm thường ấy đến hôm nay chính mình cũng mắc vào, chỉ có điều là tầm thường theo cách khác.

   mặt Chu Diệp Chương cảm thấy thất vọng vì bản thân kiềm chế được cảm xúc, mặt khác trong đầu lại ngừng lên cảnh tượng nhìn thấy ở bệnh viện, lửa giận lại bị thổi lên bừng bừng, tự thấy mình lúc này rất mâu thuẫn.

   Mà người bị nhốt ngoài cửa, Khổng Lập Thanh lúc đầu cũng bị dọa đến nỗi á khẩu kịp phản ứng gì. Tòa nhà này dịch vụ rất tốt, dùng nguồn điện ba chiều nên từ trước đến nay chưa từng thấy xảy ra mất điện, cửa an toàn này lại chưa dùng bao giờ, bên ngoài mặt trời ngả bóng rất nhanh, hành lang bắt đầu tối om.

   Thế nhưng bóng tối xung quanh lại khiến Khổng Lập Thanh thấy sợ. Vừa rồi trong phòng, Chu Diệp Chương ràng có biểu mất kiểm soát khiến hoảng hốt, giờ đứng trong bóng tối lúc, bốn bề yên tĩnh dần dần khiến bình tĩnh trở lại. Là người ai chẳng biết suy nghĩ, đôi khi có những chuyện cứ chăm chăm bận tăm nghĩ mãi ra, nhưng trong khoảnh khắc trí óc lóe sáng lại bất ngờ thông tỏ. Khổng Lập Thanh ngốc, sau khi xâu chuỗi các kiện lại với nhau, chớp mắt tư duy của đột ngột xoay chiều, sau đó bỗng nhiên hiểu mọi chuyện.

   “Chu Diệp Chương thích gặp gỡ Lâm Bội, ghen sao? Chu Diệp Chương cũng biết ghen?” Trong khoảnh khắc tư duy hoạt động hiệu quả, Khổng Lập Thanh bỗng nhiên được khai sáng.

   Khổng Lập Thanh bình tĩnh trở lại, dò dẫm lần sờ tường tìm công tắc đèn, hành lanh lập tức tràn ngập ánh sáng. Nụ cười thể kiềm chế từ từ nở môi , cảm xúc chưa từng gặp, chưa từng trải qua, cảm giác ngọt ngào, vui sướng khiến lòng lâng lâng.

   Khổng Lập Thanh cố hết sức mới khống chế được nét mặt, còn nụ cười môi làm thế nào cũng thể giấu được. Sau đôi chút chần chừ, Khổng Lập Thanh giơ tay lên đập cửa: “Chu Diệp Chương, mở cửa cho em.”

   “Chu Diệp Chương”, ra ba từ đó, Khổng Lập Thanh cũng hơi sửng sốt. Ở với nhau lâu như vậy rồi nhưng chưa từng gọi tên . luôn cảm thấy so với mình, luôn cao xa khó với, trước người cao quý mà mạnh mẽ như , Khổng Lập Thanh thường cảm thấy e dè mặc cảm. và Chu Diệp Chương cùng đẳng cấp, cho dù cơ thể tiếp xúc thân mật đến mức ấy, nhưng tinh thần lại thấy rất xa lạ, mà vào giây phút này những e dè ấy cuối cùng cũng theo lời mà tuôn ra hết, tan biến hết.

   Khổng Lập Thanh phải đợi lâu, còn chưa kịp đưa tay gõ lần nữa, cửa bật mở, Chu Diệp Chương còn nóng giận, đứng yên ở đó có vẻ rất ngạc nhiên.

   Khổng Lập Thanh miệng cong lên thành nụ cười thể kiềm chế, hướng về phía khá lớn: “Chu Diệp Chương, sau này được nhốt em ngoài cửa nữa.”

   Giọng Khổng Lập Thanh mang chút hờn dỗi, trạng thái con người cũng biến đổi hoàn toàn, nụ cười vô cùng ngọt ngào, đáng như vậy khiến Chu Diệp Chương cảm thấy cơn giận trong lập tức tan biến như chưa từng tồn tại. Nhìn Khổng Lập Thanh lúc này, lập tức nhận ra lột xác hoàn toàn, hay đúng hơn thái độ của với thay đổi. Trước đây với , luôn rất thận trọng, e dè, ngoan ngoãn nghe lời. Trước đây cũng cảm thấy Khổng Lập Thanh như vậy là tốt nhất, chỉ cần ngoan ngoãn ở đó đợi trở về, mang lại cho cảm giác bình yên là đủ. Nhưng giờ đây còn nghĩ như thế, chuyện này chính cũng thể tại sao, chỉ biết lúc này Khổng Lập Thanh hờn dỗi, bộc lộ cảm xúc trước khiến thấy vui tột độ. cảm giác ngọt ngào như mật, dịu dàng từ tận trong tim khiến Chu Diệp Chương bất giác nở nụ cười.

   Bầu khí ngọt ngào, ấm áp thậm chí có chút mờ ám bao quanh họ. Hai người nhìn nhau cùng mỉm cười, cùng cảm nhận tình cảm của họ trước đây đều là chưa hoàn thiện, đều là còn khuyết thiếu, qua thời gian sống chung, cùng nhau thay đổi, dần dần họ cũng trưởng thành.

   Cả tối hôm đó hai người cứ nhìn nhau cười. Cả hai đều cảm thấy đối phương thay đổi, cho dù biến đổi này khiến bọn họ đều vui, nhưng hai người đều thuộc tuýp người hướng ngoại. Khổng Lập Thanh khỏi , lúc nào cũng lúng túng vụng về, trong lòng hiểu nhưng lại thể thể ra ngoài. Về phần Chu Diệp Chương, đến cùng cũng được xem là người đàn ông đích thực, nhưng nghi lễ xã giao hay thủ đoạn thương trường đều ra tay đầy tự tin, nhưng đến những tình cảm chân thành nhất xuất phát từ đáy lòng, đặc biệt là tình cũng là lần đầu tiên trải qua, cho nên cũng chỉ là cậu chàng ngốc nghếch. Cũng vì thế hai người cười xong đều cảm thấy lúng túng, biết nên làm gì tiếp theo.

   Trong tình , người phụ nữ được luôn muốn thể quyền năng của mình. Khổng Lập Thanh lúc này cho dù có bối rối nhưng cũng hoàn toàn mất bình tĩnh, đặc biệt là sau khi phát Chu Diệp Chương ghen, từ đáy lòng xuất cảm giác quyền lực khó cho . Nó khiến thoải mái và tự tin hơn nhiều khi đối diện với . Khổng Lập Thanh bước tiến vào trong nhà, đem túi xách tay mình nhét vào tay Chu Diệp Chương, cằm hếch lên như tư thế của nữ hoàng hỏi: “ đưa dì Thanh và Vạn Tường đâu rồi?”

   Chu Diệp Chương bị hỏi bất ngờ có phần lúng túng, sớm chia mấy người đó thành hai hướng “di tản”. cho dì Thanh nghỉ phép ngày, A Thần đưa Vạn Tường ra ngoài chơi. định sắp xếp để chỉ có mình và cùng ăn bữa tối, nghĩ hai người ăn tối với nhau coi như làm hòa với việc nửa tháng trước mình về Hồng Kông. Ai ngờ lại có chuyện ầm ĩ này, trong nhà giờ nồi bếp lạnh, có muốn ăn tối cũng chẳng có gì. Nhưng bản tính ngang ngạnh, tiện tay quẳng túi xách của Khổng Lập Thanh sang bên, tỉnh bơ như : “ cho dì Thanh nghỉ ngày, Vạn Tường bảo A Thần đưa chơi, chúng ta ra ngoài ăn tối chứ?”

   Khổng Lập Thanh cũng quá chú ý thái độ của Chu Diệp Chương, sau khi biết Vạn Tường được A Thần đưa chơi, cũng yên tâm. Với lời đề nghị ra ngoài ăn tối của Chu Diệp Chương, cũng chẳng mấy hứng thú. Lúc này tình cảm giữa hai người vừa qua bước chuyển quan trọng như vậy, cũng muốn bị người ngoài làm phiền, thích ở lại nhà hơn. Thế là Khổng Lập Thanh xắn tay áo vào bếp, miệng tùy ý với Chu Diệp Chương câu: “Hay là ra ngoài, em ở nhà nấu cơm là được rồi.”

   Nấu cơm cho Chu Diệp Chương ăn, Khổng Lập Thanh tay áo xắn cao, người mặc tạp dề, bận rộn lại trong bếp, miệng giấu nổi nụ cười, tâm trạng hoàn toàn khác trước. ngẫu nhiên quay lại, thấy Chu Diệp Chương tựa cửa mỉm cười nhìn mình nấu ăn, tất cả dường như có gì đổi khác, nhưng bầu khí ràng còn lạnh lẽo nữa. Khổng Lập Thanh cảm thấy thoải mái, Chu Diệp Chương cũng cảm thấy rất vui.

   Ăn cơm xong, Khổng Lập Thanh thu dọn nhà bếp, Khổng Vạn Tường và A Thần vẫn chưa về. cũng lo lắng nhiều, tắm rửa sớm rồi lên giường.

   phải lần đầu tiên ở cùng Chu Diệp Chương nhưng đây lại là lần đầu tiên Khổng Lập Thanh cảm thấy thoải mái và dễ chịu đến vậy. khoanh chân ngồi giường xem tivi đợi tắm rửa, tiếng tivi loáng thoáng bên tai, người vừa tắm xong sạch khoan khoái, tất cả đều thoải mái, dễ chịu.

   Cửa phòng tắm khẽ động rồi mở ra, Chu Diệp Chương vừa vừa lau tóc, Khổng Lập Thanh mắt long lanh nhìn , lau tóc xong tùy tiện ném khăn tắm sang bên, tay xốc chăn chui vào.

   Chu Diệp Chương ngồi vững giường, quay sang bắt gặp ánh mắt mê hồn của Khổng Lập Thanh, bất giác nở nụ cười, giơ tay ôm xích lại bên. này, ngốc nghếch nhưng giả tạo, ghét đều ràng, ôm trong tay thấy hạnh phúc vô cùng.

   Khổng Lập Thanh chờ đợi giây phút này lâu, người ấm áp khiến cảm thấy bình yên chưa từng thấy. Dựa sát vào , im lặng lúc, khẽ nhúc nhích người ngẩng lên hỏi : “Lâm Bội với em, bị nhà bọn họ ép cùng buôn lậu vũ khí, còn nếu có chuyện, biến thành vật tế thần, chuyện ấy có ?” Vừa vừa ngẩng lên nhìn chờ đợi.

   Chu Diệp Chương bình thản đột nhiên bị Khổng Lập Thanh hỏi thế, mặt dần dần đanh lại, nhìn Khổng Lập Thanh mặt đầy lo lắng, cân nhắc chút mới : “Ừ, có chuyện ấy.”

   Lo lắng được xác thực, Khổng Lập Thanh lòng cuộn lên đau đớn. ngồi thẳng dậy, đối diện Chu Diệp Chương, mày nhăn tít, mặt vô cùng lo lắng: “Tình hình rất xấu phải ?”

   Chu Diệp Chương vội trả lời câu hỏi của , nhìn vẫn rất thư thái, ngả người về sau, dựa chắc vào gối tựa, ngón tay cách lớp chăn khẽ gõ nhịp đầu gối, mặt có vẻ suy nghĩ rất lung, lúc sau mới nhìn sang Khổng Lập Thanh. Tiếp theo đưa tay xoa chỗ chân mày khiến chúng giãn ra rồi mới nhàng giải thích: “Có chút phức tạp, nhưng quá nguy hiểm, em đừng lo, có thể giải quyết.”

   Khi phụ nữ đàn ông khó tránh khỏi có tâm lý bao bọc chở che mẫu tính, bất kể chuyện lớn gì liên quan đến người đàn ông họ , đều phải sáng tỏ mới khiến họ yên tâm. Những lời giải thích của Chu Diệp Chương ràng thể làm Khổng Lập Thanh thấy thỏa mãn. bất động nhìn , mặt lo lắng, lòng hoang mang.

   Chu Diệp Chương thở dài, vươn tay ôm Khổng Lập Thanh chặt hơn, sau đó giữ yên trong vòng tay mình, còn nhìn thấy mặt mới tiếp: “Thế lực nhà họ Lâm rất lớn, đây là địa bàn của họ, thể thỏa hiệp. Bên trong nhà họ còn có tranh chấp phe cánh, chừng ngày nào đó nhà họ Lâm xảy ra chuyện, tình huống ấy rất nghiêm trọng, phải sớm thoát thân. chỉ liên lụy theo bọn họ vận chuyển vũ khí lậu, nhưng trực tiếp làm, chỉ cho mượn đường dây, còn để cho họ làm cả. Khâu vận chuyển nằm trong tay họ, họ càng thấy tiện, nhất định từ chối.”

   Nằm yên trong lòng Chu Diệp Chương nghe những lời ấy bằng giọng ấm áp như vậy, cơ thể Khổng Lập Thanh dần dần thả lỏng. Cho dù hiểu cụ thể chi tiết, nhưng chỉ cần Chu Diệp Chương có thể ứng phó là yên tâm rồi. Khổng Lập Thanh vùi mặt trong lồng ngực Chu Diệp Chương, giọng cũng nũng nịu khác thường: “Chu Diệp Chương, nhất định được xảy ra chuyện.”

   Dáng vẻ nũng nịu trẻ con này của Khổng Lập Thanh được Chu Diệp Chương rất đón nhận. đột nhiên bật cười thành tiếng, sau đó Khổng Lập Thanh cảm thấy cơ thể mình bị đẩy ra, nhìn cười: “ hỏi em, tại sao em cứ gọi là Chu Diệp Chương, Chu Diệp Chương mãi thế? Em gọi cách nào cho dễ nghe hơn chút được à?”

   Sau câu ấy của Chu Diệp Chương, khí trong phòng chốc lát trở nên vô cùng ngọt ngào, đáng tiếc Khổng Lập Thanh luôn chậm hiểu hơn người khác, lúc này mà vẫn còn ngớ ngẩn hỏi lại : “Vậy phải gọi thế nào?”

   Chu Diệp Chương trong tư thế khó hành động, liền lật người đem Khổng Lập Thanh đặt xuống dưới, miệng cười ý trêu chọc: “Tự nghĩ .” xong phủ xuống người trận mưa hôn.

   Trong phòng khí vô cùng hòa hợp, hai người giường quấn quýt say mê, ngoài phòng bỗng truyền đến tiếng người loáng tháng. Lúc đầu ở dưới lầu, cách đoạn cầu thang, tiếng cũng , hai người bận rộn nên cũng mấy để ý, đến khi tiếng va chạm chát chúa vang lên ngay sát cửa, hai người mới giật mình, cứng đơ ra ở đó.

   Ngoài cửa là A Thần và Vạn Tường, Vạn Tường tan học được A Thần đón đến khu vui chơi giải trí. A Thần rất hào phóng mua cho cậu bé cả đống đồ chơi, Vạn Tường vui sướng, tiếng động mạnh mà Khổng Lập Thanh và Chu Diệp Chương vừa mới nghe thấy là tiếng chiếc xe đồ chơi cỡ lớn bị rơi xuống đất.

   Khổng Vạn Tường ôm chiếc xe đồ chơi cực lớn, để ý đường , vô tình trượt chân cái, cả người lẫn xe cùng lăn tròn đất. Mà Vạn Tường bị ngã cũng chẳng quan tâm chỗ đau, lồm cồm bò dậy, trước tiên xem xét chiếc xe đồ chơi mới mua, miệng mếu máo: “A Thần! A Thần!”

   A Thần bước lên phía trước, mất kiên nhẫn xốc Vạn Tường từ đất đứng lên: “Được rồi, được rồi, nền nhà trải thảm, rơi cũng hỏng đâu.”

   Bên ngoài trận ầm ĩ bất ngờ kinh động đến hai người bận rộn ở bên trong, khiến họ phải dừng lại nghe ngóng động tĩnh ngoài cửa. Khổng Lập Thanh đưa tay nhéo Chu Diệp Chương nhắc dừng lại, nhưng Chu Diệp Chương lúc này cung lên dây, lẽ nào có thể nghe lời , chỉ thoáng thấy vung tay, cả chiếc chăn bay lên rồi đáp xuống, che kín hai người.

   Dưới chăn động đậy hồi, lúc sau nghe thấy tiếng Khổng Lập Thanh khẽ kêu đau, cuối cùng là giọng Chu diệp Chương khàn đục nhắc nhở: “Chuyên tâm chút.”

   Dưới chăn lại hồi nhấp nhô chuyển động, Chu Diệp Chương hơi thở gấp gáp, khàn giọng dụ dỗ: “Ngoan, kêu tên nào đó nghe dễ chịu hơn.” Sau những tiếng rên khe khẽ, giọng Khổng Lập Thanh như tiếng muỗi vang lên: “Diệp Chương.”

   Chu Diệp Chương thỏa mãn ôm chặt Khổng Lập Thanh, “sắc xuân” tràn ngập khắp phòng.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :