1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Bánh Xe Định Mệnh - Nhiễu Lương Tam nhật

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,793

   Chương 8: Tin , đợi


   đêm xuân sắc vô biên, hôm sau tỉnh dậy ngoài trời bừng nắng. Giúp Chu Diệp Chương chỉnh trang quần áo, thắt cà vạt, cài măng séc đều là những việc Khổng Lập Thanh quen làm, nhưng hôm nay mặc dù vẫn là những việc ấy nhưng khi làm thấy nó hoàn toàn mang màu sắc khác. Trong phòng thay quần áo, Chu Diệp Chương cúi xuống nhìn Khổng Lập Thanh bận rộn với vạt áo của mình. Dưới ánh ban mai, khuôn mặt trắng hồng, ánh mắt chân thành, mấy sợi tóc lòa xòa trước trán chấm vào đuôi mắt, theo động tác của mà khẽ bay bay, lòng thư thái bèn buột miệng hỏi câu: “Ít lâu nữa theo về Hồng Kông được ?”

   Khổng Lập Thanh nghi hoặc nhìn lại . Khoảnh khắc ánh mắt hai người chạm nhau, Chu Diệp Chương miệng mang ý cười, khẩu khí lại long trọng khác thường: “ rồi quay về nữa, em muốn định cư ở đâu, chúng ta kết hôn ở đó.”

   Khổng Lập Thanh choáng váng mất lúc, hơi buồn cười, mà bật cười rồi: Người đàn ông này ngay cả cầu hôn cũng ngang ngạnh như thế.

   Khổng Lập Thanh tươi cười thay quần áo, chưa trả lời Chu Diệp Chương vì có thận trọng của riêng mình. Cho dù mảnh đất này có gì khiến lưu luyến nhưng ít nhất ở đây cũng có công việc để nuôi thân. biết Chu Diệp Chương là người tốt, lừa gạt , cũng giấu giếm điều gì, những gì có thể dành cho xưa nay chưa từng tính toán. Chu Diệp Chương có thể đối tốt với , có thể hy sinh vì , trong đời này, gặp được , vô cùng may mắn.

   Nhưng Khổng Lập Thanh cũng sớm qua thời tuổi trẻ ngây thơ. biết hôn nhân xưa nay bao giờ là chuyện của hai người, huống chi bên cạnh có Vạn Tường, còn đằng sau Chu Diệp Chương là cả gia tộc hùng mạnh, bên trong danh gia vọng tộc như vậy hẳn có nhiều thị phi. Chu Diệp Chương chắc cũng biết Khổng Vạn Tường phải con , hơn nữa về thân thế của cũng nhất định biết đến chân tơ kẽ tóc. Nếu hai người kết hôn, gia tộc danh giá nhà chắc chắn chú ý đến chuyện sinh con nối dõi, Khổng Lập Thanh mang theo đứa con riêng gả vào, tình huống vô cùng phức tạp, mà Vạn Tường trưởng thành trong hoàn cảnh phức tạp như thế biết rồi xảy ra những chuyện gì nữa? lo cho Vạn Tường nên phải rất thận trọng, thể trả lời ngay được.

   Chu Diệp Chương cũng ép trả lời ngay lập tức. đứng phía sau Khổng Lập Thanh, vừa cài cúc áo comple vừa làm như vô tình : “Cũng phải ngay, nếu muốn , em cũng có ít việc phải thu xếp, cứ tiến hành dần dần thôi.” Cuối cùng còn giơ tay vuốt lên gáy hai cái; “Đừng nghĩ nhiều, mọi chuyện lo, tất cả rồi qua, đúng ?”

   Chu Diệp Chương trao đổi xong liền xuống nhà trước, bỏ lại Khổng Lập Thanh đứng đó mình khẽ thở ra: Có thể cũng muốn , Chu Diệp Chương cầu hôn dành cho tôn trọng lớn nhất của phụ nữ. tiến đến bước này, còn dám đòi hỏi gì nữa, nhưng bị chính gia đình mình đối xử tệ bạc như thế, với nỗi ám ảnh như vậy làm sao có thể hòa hợp cùng gia đình . sợ canh bạc hôn nhân của mình và thất bại, cũng sợ Vạn Tường của phải chịu thiệt thòi, sợ đủ sức để ứng phó với rất nhiều chuyện khác nữa.

   Những ngày sau đó vẫn trôi như thường lệ, Khổng Lập Thanh lảng tránh vấn đề rời khỏi thành phố B này, từ suy nghĩ đến hành động của đều cho thấy chuẩn bị rời khỏi đây. Chu Diệp Chương cũng quá thúc ép , cũng thi thoảng rời khỏi thành phố B thời gian, nhưng quá lâu, lần vắng mặt lâu nhất là hai tuần. Từ đó về sau hiển nhiên coi thành phố B là cứ điểm dừng chân lâu dài của mình, mỗi lần ở lại cũng nhiều nhưng thường xuyên ở lại, mà mỗi lần trước khi rời đều có ngoại lệ nhắc nhở Khổng Lập Thanh sớm thu xếp theo mình về Hồng Kông lần nữa. Còn Khổng Lập Thanh mỗi lần bị hỏi đều trăm lần như im lặng đáp, thấy như vậy cũng chẳng cố truy hỏi. Chu Diệp Chương chuyện gì cũng thích nhiều lời, dự tính tất cả mọi việc cần thu xếp cho , thay làm tất cả, ép buộc, hối thúc, cho gian và tự trọng. Khổng Lập Thanh biết mình thể từ chối , rồi cũng theo khỏi đây, này chẳng qua chỉ là chút thời gian câu giờ để gom góp thêm can đảm mà thôi.

   Rất nhanh trời quá độ xuân, thời gian bước vào tháng Năm. Tháng Năm thành phố B cũng bắt đầu trở nên ấm áp, tâm trạng Khổng Lập Thanh cũng biến chuyển theo xu hướng tương tự như vậy. Những ngày đông lạnh kéo dài cuối cùng cũng bị xua tan bởi ánh mặt trời rực rỡ, khoảng đất đóng băng lạnh lẽo trong lòng cũng dần dần tan chảy thành nước mát thấm tưới mạch đất, hạt giống gieo trong lòng bén rễ đâm chồi, trổ những cành lá nụ hoa bé xinh. Trái tim khô cằn hoang vắng của cuối cùng biến thành cánh đồng hoa rực rỡ, đung đưa trong gió dưới ánh mặt trời sáng lạn.

   Tình có thể biến trở nên hoàn mỹ hơn, quan hệ của và Chu Diệp Chương cũng tính là trong kỳ trăng mật. Tính cách hai người về cơ bản là tương thích, tuy nhiên Chu Diệp Chương trong chừng mực nào đó lại là người nắm quyền, đưa ra các nguyên tắc cho dù như thế có chút gia trưởng, nhưng cũng là người thấu tình đạt lý, nghiêm khắc nhưng vẫn che chở cho người trong nhà. Còn Khổng Lập Thanh là người nội tâm yếu đuối, tính cách sắc sảo, được Chu Diệp Chương bao bọc như vậy, rất tự nhiên dần quen phụ thuộc vào , xóa bỏ hết những e ngại, sợ sệt lúc trước. Nhìn bề ngoài cuộc sống của họ vẫn trôi như hàng ngày, nhưng thực ra về bản chất cuộc sống ấy thay đổi rất nhiều. Hai người trò chuyện ngày càng ăn ý, mấy tháng nay Khổng Lập Thanh còn ngại ngùng, càng đừng đến chuyện to tiếng cãi nhau, còn Vạn Tường càng ngày càng lớn, cậu bé còn bám dính mẹ như trước nữa. Thế giới của cậu bé dần dần được mở rộng, ngày càng có thêm nhiều sở thích, tính tình cũng cởi mở hơn, cơ thể cũng dần khỏe khoắn, nội tâm theo đó trở nên mạnh mẽ kiên cường, vẻ nhút nhát khi xưa dần dần biến mất. Hơn nữa trong quá trình trưởng thành của Vạn Tường luôn có A Thần bên cạnh, thậm chí ở những thời điểm thiết yếu A Thần cũng ngại kích động cậu bé, giữa hai người thực là quan hệ hỗ trợ lẫn nhau. Đối với A Thần tính cách có chút dị thường, trong thực tế còn chưa thành người đàn ông thực thụ, bị Vạn Tường lăn xả đến bên cạnh, phải chăm sóc Vạn Tường, A Thần dần trở thành người có trách nhiệm, cho dù trách nhiệm ấy mới chỉ giới hạn ở chỗ dành cho Vạn Tường, nhưng như thế cũng tạm đủ để Chu Diệp Chương thấy hài lòng.

   Mấy người họ sống khép kín trong nhà, người đàn ông mạnh mẽ, người phụ nữ hiền lành, đứa trẻ, cậu thanh niên như trai, còn có người giúp việc đôn hậu, bọn họ tự nhiên nhường nhịn lẫn nhau làm thành đại gia đình hòa thuận, căn nhà tràn ngập bầu khí dễ chịu. Khổng Lập Thanh được tắm mình trong tình , cuộc sống hòa thuận, cả người từ trong tới ngoài đều thay đổi rệt, tính cách ngày càng cởi mở, khuôn mặt cũng ngày càng tươi tắn, da dẻ nhuận hồng dù trong mọi thời tiết. Tất cả mọi thứ đều phát triển theo hướng tích cực, cuộc sống với , những ngày bất hạnh trong quá khứ lùi xa, chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc như lúc này.

   Cuộc sống tại của Khổng Lập Thanh có thể là quá tốt đẹp, tốt đẹp đến mức thậm chí có cảm giác nó chân thực. trải qua quá nhiều đau khổ, có những đêm nằm mơ cũng thấy bất an. Cuộc sống thuở chưa từng chạm đến hạnh phúc, nên luôn cảm thấy sợ hãi rằng hạnh phúc chừng ngày nào đó Thượng Đế lấy lại. Con người là vậy, khi chạm tay vào hạnh phúc tự nhiên sinh ra tâm lý sợ hãi, bởi sợ mất, có rồi luôn lo mất, đương nhiên những lo sợ mơ hồ kiểu này chỉ thoáng qua trong tâm trí Khổng Lập Thanh, nó quá ảnh hưởng tới cuộc sống trước mắt của . Chỉ là những lúc ngẫu nhiên nghĩ ngợi lung tung tưởng tượng ra vài nguy cơ, nguy cơ duy nhất có thể phân tích là Lâm Bội vẫn tồn tại, nhưng cũng lâu rồi ta xuất trong cuộc sống của mình. thời gian lâu sau cũng dần dần vứt những lo lắng này ra khỏi đầu.
   Cuối tuần thứ hai của tháng Năm năm nay trời vào hạ, thành phố B bắt đầu mùa nóng, có những ngày nhiệt độ lên tới ba mươi lăm độ, mọi người sớm đổi sang trang phục mùa hè. Cuối tuần đó Chu Diệp Chương vội vàng từ nước ngoài trở về, ban ngày nghỉ ngơi chút, đến tối đưa Khổng Lập Thanh tham gia buổi tiệc quyên góp từ thiện của hội doanh nhân tổ chức. Thời gian gần đây luôn cố tình đưa Khổng Lập Thanh cùng trong những buổi tiệc tùng trang trọng như vậy. Hôm nay là ngày bình thường, bữa tiệc bình thường như bao bữa tiệc từng tham dự, nhưng việc xảy ra sau bữa tiệc ấy hoàn toàn phá vỡ cuộc sống bình yên của Khổng Lập Thanh, làm ảnh hưởng đến cả tương lai sau này của .

   Hôm đó Khổng Lập Thanh mặc bộ lễ phục bằng sa trắng thuần khiết, phong cách đơn giản mà gợi cảm, hở lưng, nhưng nhìn vẫn rất quý phái. Chu Diệp Chương thay quần áo cũng phải quay lại nhìn vào lưng mấy lần. Khổng Lập Thanh quan sát được hành động của qua gương, khóe miệng khẽ cong cong thành nụ cười, liếc nhìn Chu Diệp Chương tỉ mẩn thắt cà vạt, đùa: “Nếu thích để em thay bộ khác.”

   Chu Diệp Chương cũng nhìn lại, ngón tay bất ngờ gõ lên trán cái: “Chỉ có những người đàn ông hẹp hòi có khuynh hướng hoang tưởng mới dám để người khác thưởng thức vẻ đẹp người phụ nữ của mình.”

   Khổng Lập Thanh nghe vậy chỉ biết xoa trán cười ngốc nghếch, Chu Diệp Chương nhìn thấy dáng điệu cuời ngốc nghếch này, bàn tay vốn định đưa lên vén tóc cho bỗng đột ngột chuyển hướng đậu xuống cần cổ, xoa vuốt chút: “Cả ngày nghĩ ngợi lung tung, mau tỉnh lại .”

   Khổng Lập Thanh bị tay làm nhột, rụt cổ lại, cảm thấy có lẽ bản thân nghĩ quá nhiều , vội vàng cúi người thay giầy, lấy túi xách, đuổi theo Chu Diệp Chương tới cửa.

   Bữa tiệc được tổ chức tại khách sạn năm sao ở trung tâm thành phố. Lúc họ vẫn là A Thần theo hộ tống, Vạn Tường bị để ở nhà có vẻ vui, nhưng cậu bé cũng phải là đứa trẻ hay đòi hỏi, chỉ có chút phụng phịu đòi họ phải về sớm chút, cũng ăn vạ khóc lóc gì. Dưới tầng là chiếc Cadillac mà Chu Diệp Chương hay đậu đó chờ sẵn, xe ngoài tài xế còn có Lục Húc ngồi ở ghế lái phụ.

   Trông thấy Lục Húc, Khổng Lập Thanh cũng quá ngạc nhiên. Thường những buổi tiệc từ thiện lớn thế này cũng có nhiều ông chủ lớn tham dự, đôi khi ngay trong buổi tiệc họ cũng có thể bắt tay giao dịch. Lục Húc là trợ lý đặc biệt của Chu Diệp Chương, ta thường cùng để hỗ trợ tài liệu lúc đàm phán hợp đồng.

   Bữa tiệc từ thiện hôm nay cũng có gì quá đặc biệt, những bữa tiệc như thế này Khổng Lập Thanh tham dự vài lần đầu còn thấy mới mẻ, nhưng khi tham dự nhiều lần cũng tránh khỏi cảm thấy mất hứng thú. thành quy tắc, tất cả đều tổ chức kiểu buffet đứng, có MC dẫn chương trình, khí bữa tiệc đôi lúc được đẩy lên cao trào với những màn tung hứng hấp dẫn. Nhưng những màn trình diễn ấy xem nhiều cũng cảm thấy nhàm chán, ở đây cũng thường mời các minh tinh tới dự, lúc mới đầu Khổng Lập Thanh cũng rất háo hức, nhưng qua nhiều lần cũng dần thấy nhàm . Minh tinh cho cùng cũng là con người như ai, họ kiêu ngạo hay kiêu ngạo, phù phiếm hay phù phiếm xét về bản chất cũng chẳng khác gì người thường.

   Tiệc từ thiện tiến hành theo tiến trình định, chủ nhân quỹ từ thiện phát biểu, cảm ơn mọi người tới tham dự, sau đó là quyên tiền, bán đấu giá, cuối cùng lại là cảm ơn khách khứa quyên góp. Trải qua hết các bước như vậy là tan tiệc, thời gian giữa các bước khách khứa tự do kết giao. Chu Diệp Chương cùng người khác bàn chuyện làm ăn, Khổng Lập Thanh ở bên cạnh dùng bữa, bọn họ chuyện cũng xen vào, rất yên lặng, nhàn rỗi vô nhìn ngắm các nữ thương nhân xinh đẹp trò chuyện xung quanh.

   Trong những bữa tiệc xã giao như thế này đôi khi cũng diễn ra vài hoạt động giới thiệu, làm quen, nhưng Khổng Lập Thanh theo Chu Diệp Chương tham dự nhiều lần, họ đều là những người đứng đắn. Chu Diệp Chương lại vốn nghiêm túc, lợi dụng lúc nhìn thấy để tiếp cận những người con khác, cũng cợt nhả trêu hoa ghẹo nguyệt bừa bãi, kết giao lại càng có chọn lọc, chút hành động mờ ám cũng có. Về phần Khổng Lập Thanh, bên cạnh Chu Diệp Chương chủ động bắt quen người khác, cho nên cũng chẳng có ai tiếp cận . Chu Diệp Chương “giữ mình như ngọc”, trong đời sống tình cảm chưa từng làm việc gì khiến tổn thương hay tức giận, vậy nên luôn rất yên tâm về .

   Bên đó Chu Diệp Chương chuyện với khách xong, bọn họ cũng chuẩn bị về. đưa đến những bữa tiệc xã giao như thế này cũng là để Khổng Lập Thanh sớm thích ứng với khí tiệc tùng, chuẩn bị tốt cho cuộc sống của về sau ở Hồng Kông. Cho nên khi thấy Khổng Lập Thanh ăn uống xong, nhìn ngắm xung quanh có vẻ nhàm chán, cũng nhanh chóng tìm cách kết thúc cuộc chuyện để đến bên .

   Ra khỏi khách sạn, cả đoàn ngồi xe quay về. Thời gian còn sớm, đường phố khu trung tâm vẫn nhộn nhịp đông đúc, giao thông các tuyến phố chính phải chen chúc chậm chạp.

   Chiếc xe của họ hòa vào dòng xe đường, tốc độ trung bình. Khổng Lập Thanh ngồi lâu trong xe có vẻ thấy nhàm chán, Chu Diệp Chương ngồi vị trí giữa của băng ghế sau. Khổng Lập Thanh ngồi cạnh , ghế sát cửa xe, dưới tầm quan sát của ba người còn lại, dám làm gì phóng túng quá, chỉ đành nhìn ra ngoài giết thời gian. Chu Diệp Chương bỗng quay sang hỏi : “Em ăn no chưa?”

   Khổng Lập Thanh quay đầu lại, tay chống cằm, có vẻ ủ rũ trả lời: “Cũng tạm, đồ Tây em ăn quen lắm.”

   Chu Diệp Chương cười: “ thích ăn sao? cũng chưa ăn gì, lát về nhà làm món gì đó cùng ăn.”

   “Vâng.” Khổng Lập Thanh tay vẫn chống cằm lơ đãng đáp lại tiếng.

   Hai người trao đổi vừa lúc xe dừng lại chờ đèn đỏ, việc diễn ra đột ngột hề có dấu hiệu cảnh báo trước, đúng lúc Khổng Lập Thanh ngồi khuỷu tay tì gối, hai bàn tay chống cằm chăm chú nhìn về phía trước, vì thế mọi chuyện đều nhìn mồn .

   người đàn ông rất gầy nhưng quá cao, điều khác thường là trong ngày thời tiết nóng bức như hôm nay mà ta lại mặc chiếc áo khoác màu xám, đội chiếc mũ lưỡi trai nửa đầu kéo sụp xuống che kín cả nửa khuôn mặt. Người này gần như nhảy xổ ra chặn xe của họ, sau đó tất cả như thước phim quay chậm, ta chậm rãi áp sát đầu xe, sau đó quay người nhìn thẳng vào trong, dưới ánh đèn đường. Khổng Lập Thanh nhìn rất , khoảnh khắc ta quay người, khẩu súng xuất , nòng súng nhằm thẳng vào trong xe. Lần Khổng Lập Thanh bị Lâm Bội bắt cóc từng bị dí súng vào người, cho nên cũng quá lạ lùng, nhìn qua kính cửa xe chứng kiến màn như trong phim hành động, lập tức sợ đến nỗi toàn thân nổi gai ốc.

   Khổng Lập Thanh còn chưa kịp hét lên, viên đạn bay thẳng đến cửa kính xe, nghe thấy tiếng đạn nổ, chỉ cảm thấy xung quanh vẳng đến tiếng ồn ào, nhưng trong xe có gì thay đổi, cửa kính vẫn nguyên vẹn.

   Khổng Lập Thanh trong lúc choáng váng, đầu óc trống rỗng được Chu Diệp Chương ôm chặt: “Đừng sợ, xe này là xe chống đạn.”

   Khổng Lập Thanh căng thẳng đến cực độ vội vàng nhìn lại Chu Diệp Chương. Mục tiêu của người đó hiển nhiên là ngồi ở ghế giữa, kết quả khi quay lại nhìn mới thấy mọi người trong xe đều bình tĩnh, biểu tình cho dù là nghiêm trọng nhưng căng thẳng. Khổng Lập Thanh nhờ thế cũng bớt sợ, chờ lúc quay đầu về phía trước mới phát kẻ bắn bọn họ biến mất từ lúc nào.

   Khổng Lập Thanh trải qua trận kinh hồn bạt vía vừa định thở phào tiếng, ngay trong giây phút cảm thấy nhõm, tình hình phe bọn họ lại nhanh chóng biến đổi. A Thần ngồi ghế bên kia cửa xe, câu nào mở cửa chạy xuống đường.

   Tất cả xảy ra quá nhanh, lúc mọi người trong xe phản ứng trở lại, chỉ còn kịp nghe tiếng cửa xe bị dập mạnh.

   Chu Diệp Chương phản ứng nhanh nhất, mở cửa nhảy xuống xe đuổi theo A Thần, nhưng động tác của A Thần quả thực rất nhanh, thoắt cái thấp thoáng phía xa cách đoàn xe cộ lưu thông, Chu Diệp Chương đành hét gọi với theo sau: “A Thần, cậu quay lại ngay cho tôi.” Nhưng tiếng thét của ràng vô tác dụng, bóng dáng A Thần rất nhanh biến mất khỏi tầm nhìn.

   Tất cả đều phát sinh quá đột ngột, trong xe Khổng Lập Thanh ngây người ngồi đó, Lục Húc vừa định xuống lại thấy Chu Diệp Chương mở cửa xe bước lên.

   Chu Diệp Chương ngồi vào ngay lập tức hướng về phía Lục Húc ra chỉ thị: “Lập tức đặt vé máy bay cho A Thần về Hồng Kông, lát nữa gọi cho cậu ra, sắp xếp để cậu ta rời ngay. Còn nữa, gọi điện cho thư ký Ngô, tôi cần gặp ta ngay bây giờ.”

   Chu Diệp Chương rất nhanh, sau đó quay về ngồi dựa vào ghế, dùng tay day day thái dương, có vẻ như rất đau đầu. Lục Húc ngồi ghế lái phụ vừa gọi điện thoại vừa quay lại với Chu Diệp Chương: “ Chu, tình hình có khả năng nghiêm trọng như vậy.”

   Chu Diệp Chương trán nhăn lại, mệt mỏi : “Đối phương có súng, A Thần gây chuyện giết người, hơn nữa kẻ hành hung ra tay ngay giữa ban ngày ban mặt, rất có thể là cái bẫy, Lục Húc, cậu nên xem thường.”

   Sắc mặt Lục Húc chuyển thành nghiêm trọng, ngắn gọn đáp lại tiếng “vâng”, sau đó tiếp tục bận rộn làm theo lời Chu Diệp Chương.

   Chuyện xe của Chu Diệp Chương bị tấn công đường diễn ra rất nhanh, làm nhiều người chú ý. Sau khi đèn xanh, đoàn xe lại rùng mình tiến về phía trước, trong xe Chu Diệp Chương sau khi dặn dò Lục Húc xong xuôi mới quay sang Khổng Lập Thanh, biểu tình mặt khó tránh khỏi nghiêm trọng, Khổng Lập Thanh cũng theo lời mà thấy căng thẳng trở lại.

   “Lập Thanh, lát nữa đưa em về nhà trước, có việc phải ra ngoài, tối nay có thể về nhà được, em đừng sợ, được ?”

   Khổng Lập Thanh ý thức được vấn đề có thể rất nghiêm trọng, ngoan ngoãn gật đầu: “Em biết rồi, cứ giải quyết việc của , đừng bận tâm chuyện của em.”

   Suốt chặng đường còn lại về nhà, bao trùm trong xe là khí yên lặng căng thẳng đến tột độ, Chu Diệp Chương cả chặng đường trầm tư, cũng chẳng để ý được đến Khổng Lập Thanh.

   Về đến nhà, Chu Diệp Chương cùng Khổng Lập Thanh vào thang máy, lúc ra khỏi, hai tay đặt lên vai Khổng Lập Thanh, xoay lại đối diện với mình, dặn dò: “Lập Thanh, A Thần có lẽ gặp họa lớn, phải tìm cậu ta, em hãy tin tưởng , chuyện của A Thần rất gấp, phải lo cho cậu ta trước.” đến đây dừng lại, ngập ngừng chút, cuối cùng nghiến răng thêm: “Nếu có người tìm em hỏi han, em nhất định phải biết gì hết, mọi chuyện cứ đợi , có hiểu ?”

   Khổng Lập Thanh biết tình hình rất nguy cấp, trách chuyện Chu Diệp Chương ra ngoài lúc này, cũng muốn làm vướng chân , ngoan ngoãn gật đầu : “Em biết rồi, mau .”

   Chu Diệp Chương trầm mặc nhìn Khổng Lập Thanh, cuối cùng cắn răng ôm chặt , đặt lên trán nụ hôn mạnh, sau đó do dự buông ra ấn nút thang máy xuống lầu.

   Sau khi cửa thang máy đóng lại, Khổng Lập Thanh thấy lạnh sống lưng. cảm thấy vô cùng lo sợ, quả nhiên đêm đó Chu Diệp Chương quay về.

   Khổng Lập Thanh sớm có linh cảm xảy ra chuyện, nhưng ngờ chuyện lại ập đến nhanh thế, hơn nữa còn là chuyện động trời.

   Ngày hôm sau lúc Khổng Lập Thanh làm việc, đúng thời điểm phòng khám đông bệnh nhân nhất, hai viên cảnh sát đột nhiên ập vào phòng làm việc của , dưới theo dõi chăm chú của bệnh nhân và đồng nghiệp, bị còng tay, áp giải thẳng lên xe cảnh sát.
   Tháng Năm năm đó có rất nhiều ngày đẹp trời, Khổng Lập Thanh hai tay bị còng bước ra khỏi cổng khu ngoại trú, chiếc còng tay kim loại phản chiếu ánh mặt trời cao sáng đến nhức mắt.

   Hai cảnh sát nam nữ đến áp giải đều sử dụng bạo lực, chỉ dùng bộ mặt nghiêm túc lạnh kèm sát phía sau . Chiếc xe Jeep của cảnh sát đậu sẵn trước cổng bệnh viện, nhìn thấy người phụ nữ bị còng tay bắt , chớp mắt có cả đám người đứng lại quan sát, cửa đuôi chiếc xe mở ra cho Khổng Lập Thanh bước lên. ràng là buồng sau xe được cải tiến để thành xe chuyên dụng, phần ba gian xe bị ngăn cách với phía trước được mở ra, gian tù túng ngột ngạt, trước sau chỉ cách nhau tấm vách ngăn mấy centimet nhưng hoàn cảnh lại khác nhau trời vực. Khổng Lập Thanh vốn là người thiếu bản lĩnh, tình cảnh này lại lần nữa khiến thấy đầu đau như búa bổ.

   Khổng Lập Thanh còn chưa hết ngơ ngác, phía sau bị người khác đẩy cái nặng .

   “Ngồi lên !” Người đó , giọng lạnh tanh, ràng là thái độ kẻ cả trịch thượng của kẻ với người dưới. Từ khi bị còng tay, còn được coi là người bình thường, cho dù bị kết án tù chăng nữa, bị xúc phạm là điều thể tránh khỏi.

   Bước chân Khổng Lập Thanh loạng choạng chút, khom người lên xe, chỉ thấy “rầm” cái, cánh cửa bị đóng chặt, tự nhủ trong lòng, mình phải cứng rắn lên.

   Khổng Lập Thanh biết mình phải ngồi trong xe rất lâu. Thành phố B là thành phố lớn, sinh sống ở đây nhiều năm nhưng rất nhiều khu vực còn chưa đặt chân đến. Ngoài cửa sổ là cảnh tượng những con phố lớn quen thuộc lướt qua, cho biết ít nhất chiếc xe cũng chạy cả nửa thành phố. Trong xe điều hòa mở rất to, mùi điều hòa trộn lẫn mùi da thịt người khiến thấy buồn nôn, càng về sau cảm giác chóng mặt buồn nôn càng nghiêm trọng, cuối cùng khi xe tiến vào chiếc sân, còn nhìn biển hiệu viết đó là cơ quan gì.

   Sau khi xe dừng hẳn, người nữ cảnh sát có khuôn mặt lạnh lùng đó đến gọi Khổng Lập Thanh xuống xe. Trước mặt tòa nhà , lúc vào Khổng Lập Thanh còn chưa đủ tỉnh táo để quan sát nó có bao nhiêu tầng, chỉ biết vào xong, mắt mơ hồ nhìn thấy tấm biển treo cửa là đội điều tra hình nào đó. Đến lúc này mới biết hóa ra phải mình bị bắt đến đồn cảnh sát mà là bị đưa đến cơ quan điều tra hình .

   Bước vào tòa nhà, Khổng Lập Thanh cảm thấy cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng, bên ngoài trời nắng nóng như vậy nhưng hiểu sao Khổng Lập Thanh lại cảm thấy nơi này có mấy phần u. bị người ta dẫn thẳng lên tầng ba, lúc gần tới nơi, Khổng Lập Thanh nhìn lên thấy cửa đề mấy chữ “Phòng thẩm vấn”.

   Trong phòng bài trí đơn giản, chiếc bàn dài sau kê ba chiếc ghế, phía trước bàn dài tầm hai mét đặt chiếc ghế đặc biệt, ghế có tay vịn, tay vịn có mảnh gỗ, đóng bản lề có thể gập mở ra được khiến người sau khi ngồi xuống ghế thể đứng lên. Khổng Lập Thanh bị đưa đến ngồi vào chiếc ghế đặc biệt đó. Nữ cảnh sát đóng tấm gỗ, mở còng tay cho Khổng Lập Thanh, sau đó lui ra ngoài, từ đầu đến cuối đều nhìn vào , cũng với câu nào.

   Trong phòng chỉ còn lại mình Khổng Lập Thanh, ngẩng đầu xem xét bốn xung quanh, cảm thấy căn phòng này trần nhà cao hơn những căn phòng bình thường khác khá nhiều, cả phòng chỉ có cửa sổ, mà cửa sổ này rất , cũng là nguồn chiếu sáng duy nhất cho căn phòng. Do cửa sổ quá nên cả căn phòng có vẻ u, ngột ngạt, khí lưu thông khó khăn, khiến người ta cũng cảm thấy khó thở. Lúc ngẩng lên Khổng Lập Thanh phát hình ảnh của mình trong camera, nó được lắp ở bức tường đối diện hướng thẳng vào , sau khi ngẩng lên xem xét lượt, lại cúi đầu xuống thấp.

   Lo lắng xen lẫn hoảng loạn khiến Khổng Lập Thanh rối bời. Cả đời này hành xử cẩn trọng, dù có gặp chuyện gì ấm ức cũng nhẫn nhịn cho qua là chính, sống khuôn phép như thế nên từ bấy đến giờ chưa từng dính dáng đến nhà nước và pháp luật. Khổng Lập Thanh biết chuyện sáng nay mình bị bắt đúng luật, hai cảnh sát lúc đến bệnh viện đưa mang theo lệnh bắt, chỉ có dính líu tới vụ trọng án là liền còng tay bắt đến đây. Mặc dù kiến thức luật pháp hạn hẹp, cũng biết thế này chỉ coi là triệu tập lấy lời khai, cảnh sát có quyền còng tay , nhưng trong hoàn cảnh ấy biết làm thế nào để cãi lý với họ. Đối với cục diện này, ngoài chuyện phục tùng họ, gì làm gì cũng đều vô ích, chẳng có chút hy vọng nào.

   Khổng Lập Thanh bị bỏ mặc trong phòng mình đến mười mấy phút, trong khoảng thời gian dài ngắn ấy nghĩ rất nhiều, ngoài than thân trách phận, dùng thời gian nhớ lại chuyện giữa và Chu Diệp Chương kể từ lúc quen nhau tới giờ. Trong hoàn cảnh bế tắc, Khổng Lập Thanh tránh khỏi có chút đắng nghẹn trong lòng. Nếu gặp Chu Diệp Chương, nếu phải là nhất quyết xông thẳng vào cuộc đời , như vậy cuộc sống của có thể có khó khăn nhưng chí ít là bình yên. Nếu gặp , bây giờ có thể sống vất vả lam lũ hơn chút nhưng tuyệt đối có chuyện bị đối xử như tội phạm thế này. Từ khi gặp , trải qua những chuyện chưa từng dám nghĩ tới, bị đe dọa, bị bắt cóc, phải dây dưa với Lâm Bội gia cảnh phức tạp như vậy, tất cả những chuyện này có quan hệ gì với cuộc sống của trước kia?

   Khổng Lập Thanh đầu óc quay cuồng, tâm tư rối loạn, thời điểm bên tai truyền đến tiếng mở cửa, đầu óc lại lóe lên hình ảnh lúc mình và Chu Diệp Chương chia tay lần gần đây nhất. Thang máy khép lại trước mắt, nhìn lo lắng, mím môi căng thẳng, khuôn mặt mệt mỏi trắng bệch, khoảnh khắc đó lại khiến mủi lòng, “ là người tốt nhất đối với mình”, tiếng những bước chân đều đều tiến vào vang bên tai cắt đứt dòng suy tư, suy nghĩ của Khổng Lập Thanh dừng lại ở câu đó.

   Khi Khổng Lập Thanh ngẩng đầu lên lần nữa, bàn dài trước mặt có ba cảnh sát mặc chế phục ngồi nghiêm chỉnh, hai cảnh sát nam, cảnh sát nữ, hai người đàn ông lớn tuổi hơn chút, khoảng ba mươi. Người ngồi xa nhất, ta ngồi dựa lưng vào tường, tư thế rất thoải mái, dánh vẻ hơi lười biếng, mặt thiếu chút nghiêm trang. Sau khi an tọa, ta nhìn ngó xung quanh, có vẻ rất sốt ruột. Ngồi chính giữa, đối diện với Khổng Lập Thanh là nam cảnh sát trẻ hơn, ta ràng nghiêm trang hơn nhiều, khuôn mặt còn nét non nớt của ta cố làm ra vẻ oai nghiêm. Nữ cảnh sát ngồi ngoài cùng là trong hai người đưa Khổng Lập Thanh từ bệnh viện tới đây. ta chắc hẳn được phân cho việc ghi chép biên bản thẩm vấn, cúi đầu nhìn tập giấy trong tay, khuôn mặt lạnh lùng vô cảm.

   Người đầu tiên lên tiếng trong số bốn người ngồi đây là nam cảnh sát trẻ ngồi ở giữa, ta lạnh lùng hỏi Khổng Lập Thanh: “Họ tên?”

   “Xin hỏi, tôi phạm tội gì?” Khổng Lập Thanh từ lúc bị còng tay cuối cùng cũng câu đầu tiên. Nhưng đáp lại chỉ là im lặng. ai bận tâm đến Khổng Lập Thanh và câu hỏi của , ba người ngồi trước mặt, ràng gặp chuyện như thế này quá nhiều lần rồi, khuôn mặt cả ba đều chút biến đổi. Nam cảnh sát ngồi xa nhất vẫn thản nhiên tựa vào ghế nhìn Khổng Lập Thanh, thậm chí ngay cả chút cử động ta cũng làm. Nữ cảnh sát ghi biên bản vẫn cúi đầu nhìn xuống tập giấy, ngòi bút động. Nam cảnh sát ngồi giữa vẫn dùng giọng điệu lạnh lùng bình thản hỏi lại Khổng Lập Thanh: “Họ tên?”

   Lấy lại vẻ cứng cỏi, Khổng Lập Thanh cúi đầu, dùng ngữ khí bình thản trầm thấp trả lời: “Khổng Lập Thanh.”

   “Tuổi?”

   “Hai mươi bảy.”

   “Quê quán?”

   “Thiên Tân.”

   “Đơn vị công tác?”

   “Bệnh viện nhân dân thành phố.”

   “Tối hôm qua, trong khoảng thời gian từ chín giờ ba mươi đến mười giờ ở đâu? Làm gì?”

   “Ngồi xe ô tô đường từ trung tâm thành phố về nhà.” Khổng Lập Thanh nghe thấy tiếng lật giấy loạt soạt, dừng lại chút rồi câu hỏi tiếp theo lại vang lên: “Xe của các khi qua khu Triều Dương, ngã tư thứ ba ngoài cổng Kiến Quốc gặp chuyện gì?”

   Khổng Lập Thanh cúi đầu im lặng, đợi lâu thấy trả lời, người đối diện lại hỏi thêm câu: “Chu Diệp Chương và Chu Mậu Thần ở đâu?” Khổng Lập Thanh vẫn cúi đầu nhìn đôi tay mình nắm chặt đặt phiến gỗ của chiếc ghế, im lặng , cuộc hỏi đáp từ đó về sau lâm vào cục diện bế tắc.

   Khổng Lập Thanh bất kỳ điều gì, nhớ đến sắc mặt lo lắng của Chu Diệp Chương lúc A Thần nhảy khỏi xe đuổi theo người kia, cũng như lời dặn dò của lúc hai người chia tay: “Đừng gì hết, đợi về.” thể lúc đó xảy ra chuyện gì, nếu kéo A Thần vào rắc rối, mà A Thần là vệ sĩ của Chu Diệp Chương, cậu ta làm gì đều có thể do Chu Diệp Chương ra lệnh. Khổng Lập Thanh cách nào trả lời câu hỏi của cảnh sát, những gì phân tích được cũng chỉ có thế, nên quyết định ngậm miệng .

   Sau thời gian im lặng khá lâu, có tiếng ghế ngồi dịch chuyển, người đứng lên, đôi giày da màu đen đế bằng xuất trước tầm mắt Khổng Lập Thanh, cuối cùng mấy tấm ảnh được trải lên tấm gỗ ghế ngồi của .

   mấy tấm ảnh đó là hình ảnh người chết nằm mặt đất bẩn thỉu, áo khoác màu xám, trán có lỗ đạn, dưới đầu là vũng máu đỏ sẫm, chiếc mũ lưỡi trai nửa đầu rơi bên cạnh. Khổng Lập Thanh nhận ra trang phục của người này cùng nửa dưới khuôn mặt, chính là kẻ cầm súng nhằm bắn vào xe bọn họ tối qua.

   Lúc Khổng Lập Thanh dồn sức xem tấm ảnh, đầu truyền đến giọng rành rọt: “Khoảng chín giờ năm mươi phút tối qua, tại ngõ trong khu Triều Dương, gần cổng Kiến Quốc xảy ra vụ đấu súng khiến người chết. Chúng tôi điều tra băng ghi hình của các camera vùng xung quanh. Theo thời gian hiển thị của camera, chiếc xe ngồi lúc chín giờ ba mươi tám phút dừng tại ngã tư cách trường xảy ra vụ án nửa kilomet. Lúc đó nạn nhân chĩa nòng súng vào xe của , ta chỉ bắn phát đạn rồi băng qua đường chạy vào trong khu nhà. Nhưng sau đó từ xe của nhảy xuống cậu thanh niên, lúc đó đèn giao thông chuyển xanh, dòng xe bắt đầu chuyển động, camera giao thông cho thấy hướng chạy của người thanh niên và nạn nhân là giống nhau, sau đó mười hai phút xảy ra cuộc đấu súng. Lúc đó xe ngồi có tất cả năm người, chúng tôi đều cho điều tra danh tính, những người đó gồm có: Thương nhân người Hồng Kông tên Chu Diệp Chương, tài xế của ta, trợ lý của ta, vệ sĩ của ta, tình nhân của ta cũng là Khổng đây. Sau khi vụ án xảy ra, Chu Diệp Chương, trợ lý và vệ sĩ của ta đều đột nhiên biết đâu. Chúng tôi lấy lời khai từ người lái xe, ta khai rằng người xuống xe đuổi theo kẻ nổ súng ở ngã tư là Chu Mậu Thần, vệ sĩ của Chu Diệp Chương. nay Chu Diệp Chương và Chu Mậu Thần cùng biến mất, mà là người thân cận nhất của Chu Diệp Chương, hy vọng có thể cùng phối hợp với chúng tôi tìm ra chỗ náu của họ.”

   cảnh sát trẻ tràng xong, trong phòng lại im lặng như cũ. Khổng Lập Thanh ngồi ngẩn ngơ nhìn vào khoảng trống trước mắt, chút phản ứng cũng có, trong đầu tại là mớ hỗn độn, Chu Diệp Chương, A Thần, Lục Húc đều biến mất, trong đầu lại vang lên lời dăn của Chu Diệp Chương: “Đừng gì hết.” Sau đó thanh ngừng vọng đến, mỗi lần lớn hơn, họ hỏi bọn người Chu Diệp Chương đâu, làm sao biết được, ở Hồng Kông hay chạy đến chỗ những người họ Chu làm ăn ở nước ngoài? bảo đợi mình, nhưng Khổng Lập Thanh cũng biết còn có thể đợi được hay , hoặc có khi nào đợi được tóc bạc da mồi, mệt mỏi dựa vào ghế, nhắm chặt mắt.

   Thời gian sau đó Khổng Lập Thanh liên tục bị thẩm vấn, luôn nhắm mắt im lặng, đối phương cứ mỗi hai đến ba giờ lại đổi người thay ca. Họ cho ăn cơm, cho ngủ, hỏi hỏi lại mấy câu đó, khiến rơi vào trận địa tra tấn tinh thần.

   Trong số những người đến thẩm vấn, có người xấu tính, lớn tiếng mắng chửi Khổng Lập Thanh. Khổng Lập Thanh ngồi im thu mình trong ghế, cũng sợ, nhưng bị truy hỏi cũng chỉ câu: “Tôi biết.”

   Thẩm vấn lặp lặp lại cho tới tận đêm, Khổng Lập Thanh kiệt sức, chỉ lặp lặp lại vô số lần: “Tôi biết.” Nhưng đám cảnh sát vẫn cứ thay nhau ra vào thẩm vấn , nhóm nào đến cũng hỏi tên, tuổi, quê quán, nơi làm việc, phân tích tình tiết vụ án, truy hỏi A Thần và Chu Diệp Chương lẩn trốn ở đâu, câu hỏi từ đầu đến cuối thay đổi, bầu khí áp chế cũng thay đổi. Đến lúc đó Khổng Lập Thanh mới mơ hồ hiểu ra, những người này có khi cũng biết Chu Diệp Chương chạy hướng nào, bọn họ làm như vậy chỉ là muốn khiến suy sụp.

   Sau nửa đêm, thẩm vấn đột ngột chuyển sang hướng khác, bọn họ còn hỏi Chu Diệp Chương náu ở đâu nữa. Có người xa gần bóng gió gợi ý Khổng Lập Thanh, rằng chỉ cần ra vài thông tin bất lợi cho Chu Diệp Chương, họ thả ra. Họ muốn biết những thông tin ví dụ như Chu Diệp Chương thường hay gặp gỡ những người nào, kinh doanh những mặt hàng gì, có liên hệ thế nào với mafia. Những thông tin này đều là chuyện tối mật, liên quan sống còn đến nhiều phương diện lợi ích. Bình thường Chu Diệp Chương thường đưa ra ngoài tham dự những bữa tiệc xã giao, từ trước đến nay chưa từng đề phòng , những giao dịch tiền nong cửa sau cửa trước cũng biết ít, nhưng thể , bởi những chuyện đó liên lụy rất nhiều người. Đến lúc này Khổng Lập Thanh cuối cùng cũng hiểu, mục đích của đám người thẩm vấn phải để điều tra vụ án đấu súng, mục tiêu họ nhắm đến là chuyện làm ăn của Chu Diệp Chương. Từ sau khi Khổng Lập Thanh nhận ra điều này, càng giữ mồm giữ miệng năng gì, bất kể người trước mặt uy hiếp đến thế nào, cũng bất kể bóng đèn công suất cao sáng chói rọi thẳng xuống mặt, từ đầu đến cuối đều nhắm mắt ngậm miệng. Tinh thần bị tra tấn đến cực điểm, cả người muốn sụp xuống. biết chỉ cần mình ra, chí ít cũng được tạm thời buông tha, nhưng từ sâu thẳm trong tim vẫn vang lên lời dặn của Chu Diệp Chương: “Em đừng gì hết.” Cho dù những điều ra phải là chứng cứ xác thực có thể gây hại cho Chu Diệp Chương, nhưng cảm thấy nếu ra, đó chính là kiểu phản bội, đấy là điểm mấu chốt trong .

   đêm bị tra tấn tinh thần khiến Khổng Lập Thanh mất hết sức lực, tinh thần rời rã, mặt trắng bệch, chân tay mềm nhũn. Những người thay ca thẩm vấn ai cũng đều nhận thấy bên bờ của sụp đổ, dường như chỉ lát nữa khi đến giới hạn chịu đựng nhất định là phải khai ra điều gì đó. Nhưng thời điểm chịu được nữa mà họ mong mỏi cứ bị trì hoãn mãi xuất . từ đầu đến cuối đều giãy giụa bên bờ vực, thà chết cũng mở miệng.

   Lúc trời sáng, đoàn người thẩm vấn Khổng Lập Thanh kéo nhau ra khỏi phòng, cuối cùng cũng được nghỉ ngơi chút. có ai mở bản lề ghế cho Khổng Lập Thanh, bị nhốt trong hốc hẹp này tròn ngày, thân thể cứng đờ, chân cũng sưng phù.

   Nữ cảnh sát có trách nhiệm ghi lại biên bản cuộc hỏi cung sắp xếp giấy tờ sột soạt ở bàn bên cạnh. Khổng Lập Thanh biết người này, nhóm người đầu tiên thẩm vấn ta, người bắt từ bệnh viện đến đây cũng là ta. Khổng Lập Thanh ngẩng lên nhìn, mở miệng cố gắng : “Tôi muốn vệ sinh.” ngày đêm qua Khổng Lập Thanh được phép ăn gì nhưng lại được uống nước, qua đêm trao đổi chất bàng quang của đến giới hạn, đêm qua mấy lần xin vệ sinh đều bị bọn họ cố tình làm lơ, đó cũng là thủ đoạn tra tấn của họ.

   Khổng Lập Thanh hết chịu nổi, lúc này phải dùng đến sức lực cuối cùng để ra lời thỉnh cầu, nhưng đáp lại lời thỉnh cầu yếu ớt của là bộ mặt lạnh tanh của nữ cảnh sát. này còn rất trẻ, khuôn mặt xinh đẹp nhìn thoáng qua Khổng Lập Thanh thoắt chuyển thành biểu cảm khinh ghét.

   Khổng Lập Thanh tuyệt vọng rồi, hạ thân mảng nóng ẩm. biết mình thể kiểm soát được cơ thể, trong giày vò nhẫn tâm, tự trọng bị chà đạp đến cực điểm, đón nhận ánh mắt khinh bỉ của nữ cảnh sát, lạnh lùng : “ làm gì có tư cách khinh tôi, các người vô liêm sỉ chà đạp lên tự trọng của tôi đến mức này, còn có tư cách khinh bỉ tôi, các người bức người khác đến mức này còn tự hào mình sạch ?” Lúc những lời này, lưng Khổng Lập Thanh dần dần ưỡn thẳng, ánh mắt lạnh lùng, ngữ điệu bình ổn, lời ra giống như mang theo băng giá.

   Sắc mặt nữ cảnh sát theo những lời Khổng Lập Thanh mà biến đổi mấy lần, ta mấp máy miệng dường như định gì đó nhưng khi bắt gặp ánh mắt lạnh lùng của Khổng Lập Thanh lại ngậm miệng im lặng, quay người cầm tài liệu bàn ra.

   Trong phòng cuối cùng chỉ còn lại Khổng Lập Thanh. Sáng sớm tháng Năm thời tiết vẫn còn se lạnh, quần áo người ướt đẫm dính sát vào da, khiến người run rẩy, dưới chân thậm chí còn đọng vũng nước tiểu, tất cả đều thể chịu đựng nổi.

   Khổng Lập Thanh đưa mắt nhìn bãi nước tiểu dưới chân. Trong phòng này ngoài ra còn có đèn đỏ nhấp nháy của máy camera, nó vẫn làm việc.

   Khổng Lập Thanh ngước lên nhìn camera, biểu cảm khuôn mặt từ từ dịu lại, sau đó hiểu vì sao dần dần chuyển thành nghiêm trọng, trong mắt đột nhiên bắn ra tia nhìn tàn nhẫn, khiến người ngồi sau camera co rút người lại.

   Người ngồi sau camera là Lâm Bội, ta ngồi trong phòng điều khiển. Căn phòng có đủ các loại thiết bị theo dõi, ta mình bàn, trước mặt là màn hình máy tính hiển thị khuôn mặt Khổng Lập Thanh. Lâm Bội cũng trược ở đây gần hai mươi tư giờ, lúc này hai mắt đỏ vằn, khuôn mặt bao phủ tầng sắc khí thất bại.

   Khổng Lập Thanh trong màn hình dường như vừa bị cái nhìn kia rút hết chút thần thái cuối cùng, lúc này nhắm mắt thu người ghế. Lâm Bội dán mắt vào màn hình, ta cũng hao tâm tổn sức đến cùng cực, kỳ thực tất cả đều mệt mỏi.

   Người đứng sau lưng Lâm Bội lúc này là nam cảnh sát ngồi xa nhất trong ba người ngày hôm qua thẩm vấn Khổng Lập Thanh lượt đầu tiên. ta khoanh tay trước ngực nhìn màn hình : “ nên từ bỏ , tôi thẩm vấn qua nhiều người, người như thế này có hỏi nữa cũng moi được gì, đừng để đến lúc xảy ra chuyện.”

   Lâm Bội có phản ứng gì trước những lời nam cảnh sát kia , ta mím môi, mặt cứng lại, ngay cả lưng ta cũng cứng đờ như phiến gỗ.

   mình Khổng Lập Thanh trong phòng thẩm vấn. Ngồi từ sáng sớm đến tận trưa, suốt buổi có ai bước vào phòng, cũng muốn chợp mắt chút nhưng tâm ngổn ngang thể nào bỏ xuống được, đành chỉ nhắm mắt dưỡng thần.

   Bên ngoài mặt trời lên đến đỉnh, báo hiệu thời gian giữa trưa. Cánh cửa phòng thẩm vấn lại lần nữa được mở ra, lần này chỉ có người bước vào phòng, Khổng Lập Thanh nhận ra đó là nam cảnh sát dáng vẻ lười biếng hôm trước ngồi cách xa nhất. ta bước vào phòng với chiếc đĩa tay, miệng vừa ăn vừa bước tới, mắt nhìn Khổng Lập Thanh, dáng vẻ vẫn là có chút uể oải, biếng nhác như thường ngày.

   Nam cảnh sát bước đến trước mặt Khổng Lập Thanh, đứng sát vào cạnh bàn dài, quay lưng về phía , miệng ngừng nhai, tay cũng chịu nhàn rỗi, liên tục lật giở giấy tờ bàn.

   còn có cậu con trai phải ?” Nam cảnh sát nghiêng nửa người , đột nhiên hỏi, lúc ta mồm vẫn tiếp tục nhai thức ăn, lời ra vì thế được tròn tiếng. Khổng Lập Thanh lập tức cả người cứng đờ, mắt mở to nhìn thẳng vào ta.

   Nam cảnh sát vẫn dáng vẻ tùy tiện, giọng nhồm nhoàm: “ tận mắt chứng kiến tình tiết quan trọng của vụ trọng án bắn chết người, có quan hệ mật thiết với nghi phạm, biết mà khai, khi án được thành lập, phạm tội bao che.” xong ta quay sang nhìn chằm chằm vào Khổng Lập Thanh.

   Khổng Lập Thanh nhìn trả lại ánh mắt lạnh băng của ta: “ dọa tôi.”

   Ánh mắt nam cảnh sát có vẻ giảo hoạt rệt, ta nhìn Khổng Lập Thanh chớp mắt, tay vẫn quên bốc thức ăn cho vào miệng trong khi : “Cũng hẳn, phải biết, luật pháp nước ta còn chưa hẳn kiện toàn, rất nhiều chuyện có thể lách luật. Con người mẹ bao che cho tội phạm, có quan tâm ? Cứ cho là để ý, nhưng vạn nhất cũng xảy ra chuyện, đứa bé còn người bảo trợ, cũng quan tâm? Đánh đổi tương lai của đứa trẻ để bảo vệ người tình của mình, chuyện này muốn làm ?”

   Khổng Lập Thanh sững ra nhìn người đàn ông trước mặt, phản ứng cuối cùng của là nhắm chặt mắt lại: Khổng Vạn Tường của , lòng đau như cắt.

   Bầu khí im lặng kéo dài, trong gian yên tĩnh, tiếng nhai thức ăn của nam cảnh sát như chích vào tai. Khổng Lập Thanh đột nhiên cảm thấy có bóng đen chập chờn trước mặt, vội mở mắt ra nhìn, phát hóa ra viên cảnh sát cúi sát, mặt đối mặt với mình, mắt lập tức nhìn thẳng vào ta, ta : “ còn khẳng định mình biết gì hết?”

   Dưới ánh nhìn áp chế của người này, Khổng Lập Thanh vẫn nao núng, lẳng lặng nhìn ta, sau đó chầm chậm lắc đầu. phải đánh đổi tương lai của con trai để bảo vệ người tình, chỉ là so sánh đôi bên tin Chu Diệp Chương hơn, từ trước tới giờ chưa từng bỏ rơi , tin , đợi .

   Ánh mắt đàn áp tiếp tục dằn tới hai giây sau, cuối cùng nam cảnh sát lui người, đột nhiên lùi ra cách xa Khổng Lập Thanh, sau đó hành động của ta càng khiến ngạc nhiên. Nam cảnh sát ấy đưa tay vào túi quần, lấy ra chùm chìa khóa mở tấm gỗ ghế cho , ta : “ có thể .”

   Hành lang vẫn u như lúc bị đưa đến đây, Khổng Lập Thanh cả người loạng choạng, bị nhốt chặt trong chiếc ghế đó hơn hai mươi giờ được cử động, hai chân tê cứng nhấc lên nổi, bước rất chật vật. Leo cầu thang ba tầng thôi mà mất rất nhiều thời gian, người lên xuống đều lướt qua vội vàng, ai nhìn với ánh mắt thông cảm.

   Ra khỏi tòa nhà, mặt trời rực rỡ chiếu xuống đầu Khổng Lập Thanh, khiến chói mắt, nhưng mắt lại cạn khô đến mức thể rơi lệ, suy sụp đến cực điểm rồi. Dưới ánh mặt trời chói chang, cảnh vật có cảm giác chói lóa, đưa tay che trước trán ngăn ánh mặt trời rọi vào mắt, nhắm chặt mắt chút, chống lại cơn choáng váng rồi tiếp tục bước xuống dưới.

   Trước mặt chắn sừng sững người, Khổng Lập Thanh từ cao nhìn xuống người đó, Lâm Bội xuất ở đây làm Khổng Lập Thanh quá ngạc nhiên, dường như xuất của ta khiến Khổng Lập Thanh thấy những chuyện mình gặp trong hai mươi tư giờ qua trở nên hợp lý.

   Lâm Bội bề ngoài cũng hơi bệ rạc, áo sơ mi trắng nhăn nhúm phần dưới cánh tay và vạt trước, quần tây phía dưới cũng còn thẳng thớm, mặt võ vàng, mắt vằn đỏ, ràng ta cũng thức trắng đêm qua.

   Hai người dưới đấu mắt, Khổng Lập Thanh mặt cứng đờ, ánh mắt vừa lạnh lùng vừa tê dại, Lâm Bội biểu tình có vẻ sinh động hơn chút, ta hơi nhăn mặt, ánh mắt chứa nhiều ý tứ.

   “Vì sao lại chọn ta? ta thể cho cuộc sống an nhàn thực , phải sao?” Giọng Lâm Bội nghe nghèn nghẹt.

   Khổng Lập Thanh đứng dưới trời nắng gắt, cơ thể rất khó chịu, lúc này đầu óc thậm chí ngừng hoạt động, biểu tình cũng cứng đờ, mấp máy miệng, cố khiến bản thân lên tiếng, chậm rãi : “Lâm Bội, thích tôi sao? Nhưng hình như cũng ghen tỵ với tôi? có niềm tin vào con người, tin người có nội tâm lạnh lùng đến cực điểm giống như là tôi lại có ngày người. khát vọng được nhưng lại hoài nghi tình người. nghĩ dùng thủ đoạn này có thể thủ tiêu ý chí của tôi, thực ra cũng cần tin tức gì từ miệng tôi khai. chỉ muốn chứng minh tôi phản bội Chu Diệp Chương. Là muốn tiêu diệt ý chí của tôi, cuối cùng tiêu diệt niềm tin vào tình của tôi và chứng minh rằng tôi chưa từng có được tình này.”

   Khổng Lập Thanh đứng dưới cửa tòa nhà lớn, dưới ánh mặt trời gay gắt, càng càng lớn tiếng, có vài người qua đường tò mò nhìn về phía họ. Đem chuyện tình cảm giữa hai người ra miệng như vậy cũng cảm thấy ngượng ngùng hay khó chịu, cơ thể vốn suy yếu, đầu thấy choáng váng, lại thêm bị kích động khiến huyết áp Khổng Lập Thanh tăng lên. Sau khi xong, Lâm Bội mặt càng nhăn nhó, vai ta dần dần rũ xuống. Tâm lý chung của những người mới bị giày vò mà thường thường là uất hận, nhưng Khổng Lập Thanh đứng trước mặt ta lại hề tức giận. ta cúi người, dường như muốn tránh động đến vết thương trong lòng, chạy trốn để phải đối mặt với những chuyện gây ra cho .

   Mà Khổng Lập Thanh cũng chẳng để ý đến Lâm Bội, tiếp tục : “ xem, tôi quá hiểu , khát khao được nhưng lại hoài nghi tình . Nếu cứ như vậy, sau này cho dù có lấy vợ sinh con vẫn thể cảm nhận được cái cảm giác thiêng liêng của gia đình. thử nghĩ xem, vậy đoạn đời đó của cũng lạnh lẽo biết bao, mệt mỏi biết bao?”

   Lâm Bội ngẩng lên nhìn Khổng Lập Thanh, ánh mắt ta vừa ngại ngùng trốn tránh, thoắt biến thành tức giận sục sôi, mà Khổng Lập Thanh vẫn lạnh lùng nhìn ta, nhàn nhạt tiếp: “Lần này muốn gì ở Chu Diệp Chương?”

   Câu hỏi này của Khổng Lập Thanh giống như đòn truy kích cuối cùng, hoàn toàn đập tan ảo tưởng trong lòng Lâm Bội. Bọn họ ai buông ai, ai phản bội ai, Khổng Lập Thanh cho đến giờ vẫn chưa lời nào bất lợi cho Chu Diệp Chương. Mà Chu Diệp Chương để cứu Khổng Lập Thanh cũng chấp nhận từ bỏ kinh doanh vận tải ở Hồng Kông, đó là cơ nghiệp tổ tiên nhà họ Chu truyền lại, cũng là nền tảng nghiệp của ta, là công việc mấy đời nay của gia tộc.

   Lâm Bội sau khi bị đánh gục, cố đeo tấm mặt nạ lạnh lùng, làm ra vẻ quan tâm. ta nhìn Khổng Lập Thanh ngậm miệng . Khổng Lập Thanh tìm được câu trả lời từ ta, cũng thêm nữa, nhấc chân bước vòng qua, lúc lướt ngang qua ta, bên tai nghe tiếng Lâm Bội ngập ngừng: “Khổng Lập Thanh, em.”

   Lâm Bội thực ra còn câu “ xin lỗi” muốn , nhưng Khổng Lập Thanh mặt lạnh lùng, ánh mắt khinh bỉ khiến ta thể mở miệng tiếp.

   Khổng Lập Thanh ra còn đủ sức để đối đáp với ta, nếu lúc này còn sức, còn minh mẫn, quay lại lớn tiếng mà quát ta tiếng to “Cút”! ghét ta, cũng kinh tởm ta, trước đây vốn cũng có chút đồng cảm, nhưng qua hơn hai mươi giờ bị hành hạ đến sức cùng lực kiệt, chút tình cảm ấy cũng bị bào mòn hết. Đỉnh đầu bị mặt trời chiếu vào nóng bừng, rất muốn ra khỏi nơi đây, chỗ này khiến sợ hãi và ghê tởm.

   Khổng Lập Thanh loạng choạng bước qua cổng khu nhà, chiếc Cadillac quen thuộc đậu ven đường, khoảnh khắc nhìn thấy chiếc xe, nước mắt Khổng Lập Thanh kiềm được mà ứa ra.

   Chu Diệp Chương từ xe bước xuống, hai người còn đứng cách nhau cả mét, lẳng lặng nhìn nhau, lúc lâu cả hai cùng năng gì. Dưới ánh mặt trời chói chang, Khổng Lập Thanh cảm giác dù có cố thế nào cũng thể nhìn mặt . đứng thẳng lưng, đầu ngẩng cao, cố gắng thể mình mạnh mẽ, nhưng giọng lại nghẹn ngào nức nở: “Em khai gì hết.” cố gắng cứng cỏi như vậy nhưng tư thế vẫn mang vài phần ấm ức lẫn oán trách, chỉ có nước mắt vẫn được cố kìm cho rơi xuống.

   Chu Diệp Chương đứng bên cửa xe, màn ngụy trang bình thản mặt đến đây bị chọc thủng, mắt thoáng nhói lên tia nhìn đau xót.

   oán , oán làm cho phải khổ. Hai người vẫn đứng cách xa nhìn nhau, khoảnh khắc này biết khoảng cách giữa họ là càng gần hơn hay càng xa hơn trước, Chu Diệp Chương nắm chặt tay sau đó bước về phía trước.

   Chu Diệp Chương đến trước mặt Khổng Lập Thanh, mặt mang nét thương đau, dùng mu bàn tay chạm khẽ vào mặt , sau đó lật tay lại, dùng lòng bàn tay khẽ chạm vào má , khẽ: “ nào, chúng ta về nhà.”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,793
   Bao nhiêu ấm ức, bao nhiêu cứng cỏi của Khổng Lập Thanh chốc lát bị cái chạm tay ấy cuốn phăng tất cả. Độ ấm của bàn tay truyền sang khiến nhõm trở lại, nỗ lực lên gân hơi cạn sạch, cảm thấy vô cùng rã rời.

   Chu Diệp Chương mở cửa, Khổng Lập Thanh cúi người bước vào ngồi trong xe, sau khi vội vàng ngồi xuống, Khổng Lập Thanh vội ngẩng lên tìm kiếm bóng dáng Chu Diệp Chương, phát lên xe ngay mà vẫn quay lưng lại, mắt nhìn về phía vừa đứng, ánh mắt chiếu thẳng vào chỗ Lâm Bội.

   Lâm Bội vẫn chưa rời , ta vẫn đứng đó nhìn Khổng Lập Thanh bước ra khỏi cổng khu nhà, đến chỗ Chu Diệp Chương đứng đợi. Vì khoảng cách khá xa nên Khổng Lập Thanh thể nhìn biểu cảm của Lâm Bội, nhưng lại cảm giác được khi mình bước , toàn thân ta nháy mắt toát ra mùi sát khí. quá hiểu người đàn ông này, tâm tình ta thay đổi thế nào đều cảm nhận được, vì thế càng lúc lòng càng thấy bất an.

   Chu Diệp Chương cũng đứng bên ngoài lâu, chỉ lát sau cũng bước lên ngồi vào trong xe. Chu Diệp Chương vừa ngồi xuống, Khổng Lập Thanh lập tức nghiêng người qua, ngần ngại cúi xuống ôm lấy eo , vùi mặt vào bụng , rất : “Đừng chọc giận ta có được ? Đừng để ý ta nữa nhé!” Khổng Lập Thanh trời sinh là giản đơn và có phần nhút nhát, biết Lâm Bội là kiểu người lạnh lùng tàn nhẫn, lại có gia thế hùng hậu, dây dưa với ta rất nguy hiểm, lo thay cho Chu Diệp Chương.

   Hành động này của Khổng Lập Thanh ngẫu nhiên hóa giải ngượng ngập giữa hai người. Chu Diệp Chương cả người nhõm, tay khẽ xoa gáy Khổng Lập Thanh “Ừ” tiếng. Tiếng “Ừ” đó của trầm đặc nghe hẳn , Khổng Lập Thanh chưa tin lắm, bèn đem hai cánh tay vòng quanh vai dùng hết sức siết lại.

   người truyền đến cảm giác siết chặt ấy, Chu Diệp Chương hiểu Khổng Lập Thanh chưa tin mình, để yên tâm, đành thêm cho : “Nhà họ Lâm gia giáo tốt, nghiêm dưới làm loạn, cho nên mới nảy ra người cá tính quái đản như Lâm Bội, sớm muộn ta cũng bán rẻ nhà họ Lâm. Đến lúc đó, vì lợi ích, em cho là những kẻ khác để yên cho ? Mọi chuyện đời này lại cũng chỉ quy về quy luật biết điều sống, nghênh ngang chết. ta đường quang lại đâm quàng bụi rậm, chuyện của đâu cần nhúng tay.”

   Khổng Lập Thanh lúc này mới tạm tin, từ từ bớt lo lắng, nằm im trong vòng tay nhúc nhích. ra là Khổng Lập Thanh quá ngây thơ, khiến bị hành hạ đến thế này, Chu Diệp Chương sao có thể dễ dàng bỏ qua cho Lâm Bội được. Chỉ sợ chẳng ầm ĩ, chỉ ngấm ngầm dồn Lâm Bội vào con đường mình bày sẵn.

   Hai người dọc đường thêm gì, Khổng Lập Thanh rất buồn ngủ, nhưng muốn ngủ. Dây thần kinh trong đầu cũng căng hết lên cho chợp mắt, cần được an ủi, mùi da thịt quen thuộc người khiến con tim lạnh ngắt của dần dần ấm lên.

   Cuối cùng chiếc xe cũng dừng trước tòa nhà họ sống. Chu Diệp Chương xuống xe trước, sau đó gì ngồi xổm bên cửa xe để mở. Khổng Lập Thanh biết muỗn cõng mình lên nhà, cho dù mệt đến mức phải cần người cõng nhưng vẫn lặng yên gục lên lưng .

   Trong thang máy rất yên tĩnh, Chu Diệp Chương nhìn số tầng ngừng nhảy, đột nhiên hỏi: “Em trách ?”

   Khổng Lập Thanh yên lặng ôm cổ , mặt vùi lưng , trả lời câu hỏi ấy, cũng gật đầu hay lắc đầu. biết dối, cũng phải người đạo đức giả, thực trách , nhưng muốn rời xa . Câu trả lời của chỉ là vòng tay ấm áp này, giữa họ đôi khi có những điều cần lên tiếng.

   Lúc hai người vào đến nhà, Khổng Vạn Tường học, đón hai người là dì Thanh. Đêm qua Khổng Lập Thanh về, Chu Diệp Chương bôn ba bên ngoài gọi điện dặn dì Thanh, dì Thanh bèn dối Vạn Tường là Khổng Lập Thanh phải trực đêm thay cho đồng nghiệp về. Trước đây Khổng Lập Thanh cũng thường phải trực đêm nên lần này Khổng Vạn Tường nghi ngờ gì.

   Dì Thanh từ phòng bếp ra gặp bọn họ, nhìn thấy Khổng Lập Thanh nằm lưng Chu Diệp Chương mặt dì đầy thương xót. Khổng Lập Thanh bị dì ấy nhìn chăm chú, ngại ngùng cúi đầu xuống, ngày hôm qua kinh qua bao nhiêu giày vò như vậy cũng khóc, nhưng lúc này thấy dì Thanh thương cảm mình, lại muốn khóc.

   Vào trong nhà Chu Diệp Chương cũng đặt xuống, cõng thẳng lên lầu, vào phòng ngủ, bước thẳng tới phòng tắm mới dừng lại.

   Bồn tắm được xả đầy nước ấm, bên bồn rửa tay treo sẵn quần áo ngủ của Khổng Lập Thanh. Chu Diệp Chương đặt Khổng Lập Thanh ngồi nắp bồn cầu, rồi dịu dàng cởi quần áo cho . Hơi nước nóng bốc lên từ bồn nghi ngút tỏa khắp phòng tắm, Khổng Lập Thanh lặng lẽ nhìn qua làn hơi nước, nghĩ làm những chuyện như thế này cho mình.

   Khổng Lập Thanh ngồi đó bất động, mặc lòng cho xếp đặt mọi chuyện. Chu Diệp Chương mặt biểu cảm, tay thành thạo cởi quần áo cho , quần Khổng Lập Thanh vẫn còn ẩm, khi cởi nó cũng phát ra, tay dừng lại chút, đáy mắt lên chút u ám. Khổng Lập Thanh bất chợt rụt chân lại, Chu Diệp Chương lại túm chặt lấy chân , bàn tay vuốt ve cặp đùi trần, cúi đầu, Khổng Lập Thanh nhìn được biểu cảm mặt , nhưng biết buồn.

   Tay Chu Diệp Chương dừng đùi Khổng Lập Thanh lúc, cuối cùng cắn răng, rất nhanh cởi thẳng quần lót của xuống, nghiêng người bế về phía bồn tắm, nhàng thả vào nước.

   Nước trong bồn theo người hạ xuống mà bắn lên quần áo Chu Diệp Chương, cũng quan tâm, bắt đầu tỉ mẩn tắm cho .

   Khổng Lập Thanh dựa đầu thành bồn tắm, mắt nhắm lại, đời chưa khi nào có khoảnh khắc dịu dàng đến vậy, sợ mình kìm được mà bật khóc.

   Chu Diệp Chương cẩn thận kỳ cọ thân mình Khổng Lập Thanh từ xuống dưới, tay từ ngực tới đùi, mỗi bộ phận nhạy cảm đều kiêng dè, động tác nhàng, nhưng lại mang theo dục tình, thậm chí có chút thành kính.

   Nửa dưới Khổng Lập Thanh càng được Chu Diệp Chương chăm sóc cẩn thận hơn, tay tới lui mình , Khổng Lập Thanh tách hai chân, mang bản thân hoàn toàn trần trụi bày ra trước mắt , loại hành động tin tưởng thế này sợ là cả đời chỉ có thể dành cho .

   Chu Diệp Chương từ đầu tới giờ chưa nhìn tới mặt Khổng Lập Thanh, cúi đầu bận rộn như thể làm chuyện đại , rất cần chuyên chú, Khổng Lập Thanh lại ngước mắt nhìn vào mặt .

   Chu Diệp Chương mi mắt hơi rủ, khuôn mặt bị hơi nước nóng làm cho rịn chút mồ hôi, ánh mắt chăm chú nhìn vào cơ thể . Khổng Lập Thanh đưa tay lên gáy , động tác nhàng xoa bóp, mang theo chút an ủi, ai chỉ mới cần an ủi, nếu hai người có tình cảm, người gặp nguy hiểm, người kia lẽ nào được thảnh thơi? Sợ là ở ngoài còn mệt mỏi hơn , vì cứu biết phải trả giá những gì…

   Khổng Lập Thanh lặng lẽ nhìn Chu Diệp Chương lúc, đột nhiên : “Đưa em .” Động tác tay Chu Diệp Chương dừng ở đó, Khổng Lập Thanh lại tiếp: “Sau này ở đâu, em ở đó. được bỏ em lại.” xong thu tay về, ngả đầu, nhắm mắt thêm gì nữa.

   Khổng Lập Thanh là người như vậy, muốn cùng tin tưởng , đem bản thân hoàn toàn giao phó cho . Điều này quá hiểu .

   Khổng Lập Thanh đột nhiên cảm nhận môi mình bị đôi môi ấm mềm bao lấy, sau nụ hôn, Chu Diệp Chương quỳ bên bồn tắm, ôm chặt vào lòng, cằm gục vai , sau đó nghe thấy giọng trầm khàn: “Xin lỗi.” Lòng Khổng Lập Thanh tràn đầy chua xót, người đàn ông mạnh mẽ như mà hạ mình đến thế này bao nhiêu ấm ức phải chịu cũng đáng giá rồi.

   Khổng Lập Thanh tắm rửa xong bị Chu Diệp Chương bế đặt lên giường, ngủ, giấc ngủ này của kéo dài tới hai mươi tư giờ, trừ ít thời gian bị đánh thức dậy ép ăn chút cháo, sau đó lại ngủ vùi tiếp, cho đến khi thực tỉnh lại là buổi chiều của ngày hôm sau. Lúc thức dậy cũng vừa lúc Chu Diệp Chương ra ngoài quay về, thấy tỉnh, câu đầu tiên là: “Em chuẩn bị , ngày mai chúng ta về Hồng Kông.”
   Khi phải thực rời khỏi nơi này Khổng Lập Thanh mới phát thực có gì để chuẩn bị. có bạn bè để chia tay, công việc cũng cần làm thủ tục gì, dù sao cũng chẳng thể quay về làm việc. Vạn Tường tháng Tám nghỉ hè, cậu bé xin vào học tại trường tiểu học ở Hồng Kông, những chuyện này đều do Chu Diệp Chương sắp xếp, cần bận tâm, vật dụng cá nhân qua bến đó tự nhiên có chuẩn bị, tính tính lại chẳng có gì cần lo.

   Khổng Lập Thanh ngủ cả ngày, đến tối tinh thần mới minh mẫn trở lại. Sau khi cho Vạn Tường ngủ, quay về phòng mình sửa đông soạn tây, muốn kiếm ra chút đồ để thu dọn, nhưng cuối cùng cũng chẳng tìm được gì, cho đến đêm khuya bị Chu Diệp Chương ép ngủ mới chịu thôi.

   Sáng sớm hôm sau lúc thức dậy, Chu Diệp Chương thuận tay lay Khổng Lập Thanh, mơ mơ màng màng nhìn ra ngoài thấy trời vẫn còn sớm. Vạn Tường hôm nay phải học, cũng phải làm, hiểu Chu Diệp Chương đánh thức dậy sớm như vậy làm gì.

   Chu Diệp Chương đứng bên giường véo véo khuôn mặt ngái ngủ của Khổng Lập Thanh, dựng ngồi dậy, đẩy lưng vào nhà tắm, ở phía sau : “Ngoan, rửa mặt, chúng ta phải , có thể rất lâu sau mới gặp lại, em phải chào người.”

   Khổng Lập Thanh mặt đầy bối rối quay lại hỏi: “Em phải chào tạm biệt ai?” Chu Diệp Chương cười đáp, kiên quyết đẩy vào nhà vệ sinh.

   Khổng Lập Thanh ở trong nhà vệ sinh đánh răng, dần dần tỉnh táo lên, sau đó đột nhiên biết Chu Diệp Chương đưa mình gặp ai rồi. Động tác đánh răng của dừng lại ở đó, tâm tư rối bời. Rất nhiều năm nay cố ý nhớ tới người đó, thực muốn nhìn thấy ông ta.

   Ăn sáng xong, gửi Vạn Tường cho dì Thanh, hai người lên đường luôn.

   Từ thành phố B đến thành phố T chỉ mất bốn mươi phút chạy xe, bọn họ nửa buổi mới nên lúc xe rẽ vào trung tâm thành phố T là gần mười giờ sáng. Khổng Lập Thanh cho rằng bọn họ đến nhà tù ngoại ô thành phố T, ngờ xe vào trung tâm thành phố, rẽ ngoặt hồi cuối cùng dừng lại trong sân trại dưỡng lão gần ngoại ô.

   Xe thẳng tiến từ cổng vào đỗ trong sân. Đó là khoảng sân rất rộng, ba tòa nhà bốn tầng vây xung quanh, trong sân cây cỏ tươi tốt, môi trường rất thoáng đãng. Đối diện với cổng vào là phần sân được quy hoạch thành gian sinh hoạt chung, bàn đá, ghế đá, cả mấy chiếc ghế gỗ dài được kê ngay ngắn nữa. Buổi sáng lúc trời còn mát có ít người già quần áo sạch xuống đây hóng mát hoặc dạo.

   Xe của họ đỗ cạnh khu sân chơi, lúc xe mới dừng lại, Khổng Lập Thanh từ trong nhìn qua cửa sổ, đúng lúc nhìn ra, vừa vặn thấy người đàn ông tóc hoa râm ngồi băng ghế gỗ, tim nẩy lên cái, mạch đập dường như cũng dừng lại nhịp.

   Cửa kính xe sơn lớp phản quang, nhìn từ ngoài vào chỉ thấy mảnh kính màu đen, nhưng trong xe nhìn ra lại rất ràng. Ánh mặt trời xuyên qua tán lá rơi xuống thân hình người đàn ông tạo ra những mảng sáng tối lấp lóa.

   ra người đàn ông đó chưa phải là người già. Khổng Lập Thanh thầm tính, ông ấy năm nay chưa tới sáu mươi, nhớ trước đây ông ta có khuôn mặt khôi ngô tuấn tú, thân hình cũng được chăm chút rất hoàn hảo, bất luận lúc nào cũng chỉn chi diện mạo, mà nguời trước mắt hôm nay nhìn khác. Ông ta béo lên, da trắng như trước, đường nét khuôn mặt còn sắc xảo mà nhuốm màu tuổi tác, đuôi mắt đầy nếp nhăn, khóe miệng rủ xuống buồn bã. Ông ta ngồi ủ rũ chiếc ghế, mắt nhìn chằm chằm điểm dưới chân, mí mắt vì thế sụp xuống, giống hệt người bất đắc chí.

   Người như thế thể sống thọ, Khổng Lập Thanh biết, ở vào trạng thái tinh thần thế này sợ là còn được mấy năm nữa, ngồi trong xe quan sát lúc lâu động đậy.

   Trong xe rất yên tĩnh, Khổng Lập Thanh bất động, Chu Diệp Chương cũng thúc giục . Khổng Lập Thanh nhìn qua cửa sổ đột nhiên lên tiếng, giọng nhè : “Diệp Chương, sao lại đưa em gặp ông ấy.”

   Chu Diệp Chương ngồi bên cạnh chăm chú theo dõi chuyển biến của Khổng Lập Thanh nhưng lại vội trả lời câu hỏi vừa xong, trước tiên : “Lập Thanh, em nhìn .” Khổng Lập Thanh quay đầu lại phía .

   Hai người nhìn thẳng vào mắt nhau, Chu Diệp Chương nhưng nghiêm túc: “Lập Thanh, muốn để em , đối với , người đàn ông ngoài kia, bất kể ông ta từng đối xử với em như thế nào, nhưng bởi vì có ông ấy tồn tại đời này mới có em, em hiểu ? Còn nữa, em lần này, cơ hội quay lại đây nhiều, muốn em phải hối tiếc, được chứ?”

   Khổng Lập Thanh có chút xúc động, bởi vì ông ta là cha , có ông ta tồn tại mới đến được thế giới này, mới gặp được Chu Diệp Chương. hiểu suy nghĩ của , chuyện cha con đứng lập trường đại lượng để nhìn nhận, nhưng đối với , người đàn ông bên ngoài kia, người cùng có quan hệ huyết thống kia, người nuôi lớn kia, lại cũng chính là người đẩy vào bước đường đời tăm tối. Những hình ảnh bị sỉ nhục, bị chửi mắng, bị đánh đập ngừng lên trong đầu , Khổng Lập Thanh úp mặt vào hai bàn tay, thu người lại góc, lúc này ngừng ép mình nhớ lại quãng thời gian mười mấy năm ở cùng người đàn ông này, mong có thể có khoảnh khắc sướng vui nào đó, chỉ cần có thể nhớ ra chút hạnh phúc, xuống xe gặp ông ta, thậm chí với ông ta câu quan tâm “Sau này bố nhớ bảo trọng”, nhưng có, sợ là giây phút vui vẻ hiếm hoi như ngôi sao vụt sáng rồi mãi mãi tắt mà ông ta dành cho cũng có nổi. Cuối cùng Khổng Lập Thanh đau khổ lắc đầu : “, em còn chưa chuẩn bị, em muốn gặp ông ấy.”

   Đúng thế, chưa sẵn sàng, người ấy đánh , mắng , sỉ nhục , gây cho những vết thương thể lành, nhưng người này lại cũng nuôi lớn. Trong quan niệm đạo đức của người Trung Quốc ơn dưỡng dục lớn bằng trời, tình cảm con người phức tạp rối rắm như vậy, hận ông ta nhưng lại thể hận ông ta hết mức. Bao nhiêu năm nay, lòng cố ý coi như ông ta tồn tại, tránh nhắc đến câu chuyện rối rắm này giờ thành quen.

   Chu Diệp Chương cũng miễn cưỡng Khổng Lập Thanh. Thực ra loại cảm giác bị vứt bỏ, tính cách khiếm khuyết của cũng thể nhúng tay giải quyết hoàn toàn. Phải có thời gian để nỗi đau của được bù đắp. làm thế này chỉ là muốn Khổng Lập Thanh phải hối hận, thời cơ chưa chín muồi cũng cần cố cưỡng.

   Chiếc xe lại quay đầu hướng về lộ trình lúc trước, trong xe vẫn là bầu khí yên lặng bao trùm. Từ trong gương chiếu hậu, người đàn ông cúi đầu bỗng ngẩng lên, ông ta nheo mắt nhìn theo hướng chiếc xe bọn họ chạy, ánh mắt phức tạp ý tứ, đầu mày nhăn tít. Liệu có phải trong lòng ông ta cũng có linh cảm, bởi lẽ khoảng cách giữa họ nhiều nhất cũng chỉ hơn hai mét.

   Khổng Lập Thanh nhìn bóng hình người đàn ông từ từ thu lại trong gương chiếu hậu, biết cần mình mở lời, Chu Diệp Chương cũng thu xếp cho người ấy ổn thỏa. Thậm chí ông ấy sống nốt phần đời còn lại ở nơi này, đến ngày nào đó trưởng thành hơn, khi tâm thái hoàn toàn buông bỏ có thể muốn đến gặp, chỉ là biết đến ngày đó người này có còn sống thôi. Khổng Lập Thanh đời này sợ rằng thể có được hơi ấm tình cha.

   Về đến thành phố B là buổi trưa, cho dù chuyến xảy ra chuyện gì, nhưng tâm trạng Khổng Lập Thanh ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Buổi tối ăn cơm xong, tranh thủ thu dọn ít quần áo cho mình và Khổng Vạn Tường rồi cũng lên giường nghỉ sớm.

   Chu Diệp Chương gần đây thời gian ở thư phòng làm việc cũng ít hơn hẳn, buổi tối có chuyện gì cần giải quyết cũng chỉ ôm laptop ngồi giường cạnh Khổng Lập Thanh xử lý. Khổng Lập Thanh nằm cạnh đọc sách hoặc xem ti vi, thời gian trước khi ngủ vì vậy trôi qua rất nhanh.

   Khổng Lập Thanh hôm nay lên giường sớm, xem ti vi lúc Chu Diệp Chương cũng về phòng. tắm xong mang nguyên cơ thể còn đầy bọt nước lên giường. Khổng Lập Thanh xoay người nhìn Chu Diệp Chương, với tay lấy chiếc gối dựa lưng ngồi xuống đầu giường, sau đó do dự hỏi : “Cái này, em muốn hỏi, người nhà tính cách thế nào?” Câu hỏi này của quả hơi muộn màng, nhưng trước đây là vì có ý tránh, nghĩ cũng hỏi, mà Chu Diệp Chương cũng chủ động với về gia đình . Bây giờ nước đến chân mới nhày, bước vào danh gia vọng tộc, thực thấy sợ.

   Chu Diệp Chương dém chăn quanh người, cẩn thận quay lại nhìn gương mặt lo âu của Khổng Lập Thanh, thể nhịn cười. Người phụ nữ này đúng là chẳng có tâm cơ gì cả, giơ tay cốc vào trán cái, mặt ràng suy nghĩ nghiêm túc. xưa nay luôn thẳng thắn và thoải mái với , ngay từ lần gặp đầu tiên xác định là người phụ nữ của mình, thẳng thắn như vậy là đương nhiên, mặc dù tâm trạng lúc đó với bây giờ là hoàn toàn khác nhau.

   Chu Diệp Chương nghiêm túc suy nghĩ lát, sau đó : “Nhà họ Chu có rất nhiều người, chú bác dì, em họ, thông gia liên gia rất rườm rà. Bình thường hay tụ họp, chỉ có ngày tết và sinh nhật bà nội mới ở cùng nhau, đến lúc đó em tự nhiên gặp họ. Người chúng ta thường xuyên tiếp xúc nhất chỉ có bà nội và A Thần, A Thần em biết rồi, còn bà nội , ừm…” Chu Diệp Chương dừng lại, do dự chút: “Bà nội cách chúng ta hai đời, quy tắc nhiều chút, hơi khó chiều. Trước khi đưa em chào bà, mời người tới hướng dẫn em sơ qua, em chịu khó lắng nghe chút, được ?”

   “À…” Khổng Lập Thanh phát hoảng, hình ảnh người mặc sườn xám sang trọng đắt tiền loại may thủ công, nhấc tay động chân đều để ý góc độ, mặt mũi nghiêm trang, mắt mày linh lợi, thân hình mảnh mai, khôn ngoan sắc sảo sừng sững mọc lên trong đầu . ra trí tưởng tượng Khổng Lập Thanh có hạn, hình dung về bà nội , đầu chỉ ngẫu nhiên dựng lại hình tượng Tống Mỹ Linh vô tình thấy mạng, nhưng vậy thôi đủ làm sợ toát mồ hôi.

   Chu Diệp Chương đương nhiên biết trong đầu Khổng Lập Thanh, hình ảnh bà nội lại bị bóp méo đến thế. Ánh mắt nhìn Khổng Lập Thanh khẽ trấn an, khích lệ: “Em đừng sợ, chúng ta ở cùng bà, hai người quan hệ hữu hảo lâu lâu qua lại thăm hỏi nhau, nếu thích lễ tết chúng ta tránh chỗ khác.”

   Chu Diệp Chương muốn an ủi để đỡ hoảng, Khổng Lập Thanh nghe xong lại càng thấy lo buồn, xưa nay quan hệ “mẹ chồng nàng dâu” vốn là chuyện khó dò. Về phần , bởi vì bị mối quan hệ tồi tệ với mẹ kế ám ảnh nên nảy sinh tâm lý sợ hãi bị phụ nữ bề ưa, đằng này lại còn cả gia tộc. Nghĩ tới vấn đề sắp phải đối mặt, thấy lòng hoảng hốt yên, tinh thần sa sút mấy phần.

   Chu Diệp Chương nhìn quay lưng có vẻ mệt mỏi, buồn bã. ra chuyện này cũng có chỗ phải với bà nội, nhưng Khổng Lập Thanh là người phụ nữ của , muốn chưa bước chân vào nhà họ Chu phải chịu áp lực như vậy.

   Chu Diệp Chương quay người, cúi xuống nâng mặt Khổng Lập Thanh lên, : “Lập Thanh, cuộc sống sau này của em hoàn toàn như nay. cho em những gì tốt nhất, để em được cười ngạo thiên hạ, để em còn phải chịu ấm ức, em tin ?”

   Khổng Lập Thanh mỉm cười với , tin , biết là người hành động vượt xa lời . Có thể ra những lời này với , dễ dàng gì, nhìn khẽ đáp: “ bao giờ được bỏ rơi em.”

   hứa.” Lời hứa của Chu Diệp Chương hiệu quả ngang thuốc tiên, Khổng Lập Thanh tạm thời yên tâm rúc vào trong chăn.

   Quay lưng về phía Chu Diệp Chương, Khổng Lập Thanh lại bắt đầu lo lắng. Cho dù rất tin ở , nhưng quan hệ gia đình căn bản là chuyện ở trong chăn mới biết chăn có rận. Cái xảy nảy cái ung, nếu bà nội thích , nếu hai người mâu thuẫn, Chu Diệp Chương sao có thể ra mặt bảo vệ đây? Khổng Lập Thanh nghĩ quanh nghĩ quẩn, cuối cùng mơ màng thiếp trong lúc tâm tư rối bời lo lắng.

   Chu Diệp Chương nằm bên cạnh hoàn toàn hiểu được tâm tư của Khổng Lập Thanh. hề biết, trước lúc ngủ, nỗi sợ phải gặp bà nội khắc sâu bào tim Khổng Lập Thanh thế nào.

   Hai người cả đêm chuyện, sáng hôm sau dậy sớm thu dọn chút hành lý là ra sân bay. xa như vậy, lúc kéo hành lý ra cửa tránh khỏi vội vàng luống cuống, chưa kể bọn họ còn mang theo trẻ em. Vạn Tường chưa từng xa, đặc biệt phấn khích với chuyến này, bỗng nhiên muốn làm “người lớn” tự xách hành lý. Hai mẹ con giằng co hồi lâu ở cửa, Khổng Vạn Tường nhượng bộ. Khổng Lập Thanh có cách nào khác chỉ còn biết để cậu bé tự kéo cái va ly của mình.

   Lúc ra khỏi cửa, Khổng Lập Thanh cuối cùng cũng chấm dứt suy tư. Cho dù phía trước là hang hùm ổ rắn, chỉ cần người bên cạnh là Chu Diệp Chương, cam tâm tình nguyện theo đến chân trời góc bể.

   Ra sân bay, cả đoàn hòa vào đám người làm thủ tục. Lúc qua cửa kiểm tra an ninh, Khổng Lập Thanh quay đầu cũng lưu luyến. dẫn đầu, dáng vẻ kiên quyết dứt khoát. Khổng Vạn Tường còn quá , cậu bé biết mình chuyến này là rời bỏ quê hương đến nơi hoàn toàn xa lạ, chỉ cần biết A Thần đợi cậu ở đó, thế là cậu vui vẻ phấn khích lên đường.

   ra cũng đáng thương, Khổng Lập Thanh trước nay chưa từng máy bay. Bọn họ ngồi khoang hạnh nhất, chỗ ngồi rộng hơn khoang thường, hai hàng ngang mỗi bên hai ghế song song, dì Thanh và Khổng Vạn Tường ngồi phía trong, Chu Diệp Chương và Khổng Lập Thanh ngồi phía bên ngoài.

   Khổng Vạn Tường ràng tương đối bình thản, cho dù chưa từng máy bay nhưng cậu hề tò mò nghiêng ngó xung quanh mà ngoan ngoãn ngồi yên đó, dáng vẻ trầm tĩnh. Khổng Lập Thanh ngồi bên cửa sổ, chăm chú nhìn tiếp viên hàng hướng dẫn cách thắt dây an toàn và thoát hiểm khi máy bay xảy ra cố, dáng vẻ nghiêm trọng thực . Chu Diệp Chương bên cạnh cố ý nhìn , sợ cảm thấy mắc cỡ.

   Máy bay cất cánh, Khổng Lập Thanh quay ra nhìn cảnh vật xung quanh dần dần thu lại trong tầm mắt, cho rằng bản thân chắc có cảm giác gì đó như là tiếc nuối, kết quả nhìn cả thành phố bé xíu bên dưới lại chẳng khiến có cảm xúc gì. Sau đó máy bay vào độ cao ổn định, trước mắt là từng đám mây trắng đồ sộ như núi, cảnh tượng ngoạn mục chưa từng thấy. Nhưng khi quay lại nhìn Chu Diệp Chương ngồi bên, Khổng Lập Thanh mới phát , nhìn còn thấy có hứng thú hơn nhìn những thứ ngoài kia. nửa đời trải qua trong độc, bất kể là tinh thần hay vật chất đều phải do tự mình nỗ lực đạt lấy, mình chống chọi để sinh tồn, đó là cuộc sống hạ đẳng nhất. từng muốn dựa vào người thân nhưng nhận được cũng chỉ là những ngày tháng tối tăm, mà từ nay về sau lại dựa vào người đàn ông này. Nửa đời trước cố gắng vươn lên mà chẳng thành công, tính cách của vì bị áp chế quá mạnh mà ngay từ bước hình thành chệch hướng. từng cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức, nhưng hôm nay đem bản thân mình hoàn toàn giao phó cho Chu Diệp Chương, muốn dựa vào . Từ khi gặp đến nay, thời gian trước sau chưa được năm, vậy mà có thể thay đổi hoàn toàn nhân sinh quan trước đây của .

   Khổng Lập Thanh ngả đầu lên vai Chu Diệp Chương, cả nửa người mềm nhũn dựa vào . Chu Diệp Chương lật xem tờ tạp chí kinh tế, đưa tay nắm lấy bàn tay Khổng Lập Thanh, cái nắm tay quá chặt nhưng vô cùng ấm áp.

   Máy bay hạ cánh, bên ngoài là cảnh quan khác, trời dường như xanh hơn chút, khí dường như trong lành hơn thành phố B nhiều, cần đợi, ra ngoài có xe đón họ chờ sẵn chỗ đại sảnh.

   Dì Thanh và bọn họ chia tay ở cửa ra, chiếc xe đợi sẵn đón dì về ngôi nhà cũ của nhà họ Chu ở lưng chừng núi. Còn Khổng Lập Thanh, Chu Diệp Chương và Khổng Vạn Tường ba người lại ngồi chiếc xe khác về nhà riêng của Chu Diệp Chương dưới thung lũng. Khổng Vạn Tường lúc máy bay ngủ còn chưa đẫy giấc, sau khi lên xe ngồi trong lòng mẹ vẫn mơ màng. Khổng Lập Thanh trải qua chặng bay dài cũng có cảm giác buồn ngủ, đường cũng nhìn ngó cảnh vật bên ngoài, đợi sau khi xe dừng hẳn mới thực tỉnh táo.

   Bên trong cánh cổng sắt là sân và biệt thự to lớn xa hoa tưởng tượng nổi. Tòa nhà xây cao ba tầng, giống các biệt thự trong nước đều xây mô phỏng theo phong cách châu Âu, hình thức từa tựa nhau, có phần cứng nhắc nặng nề, tòa biệt thự trước mắt, bên ngoài lát đá hoa cương nâu đen, kết cấu lập thể nhìn vô cùng đại. Bãi cỏ trước nhà diện tích quá lớn được bóng cây đại thụ che phủ tạo cảm giác yên bình và thư thái.

   Xe dừng lại, hành lang phía trước xuất hai người làm công, trái phải đến mở cửa xe từ bên ngoài. Nhìn cánh cửa xe mở rộng, Khổng Lập Thanh biết sau khi bước ra, cuộc sống của từ sau hoàn toàn rẽ sang hướng khác.

   Ngẩng cao đầu thẳng lưng từ xe bước xuống, Khổng Lập Thanh người mở cửa xe cho mình là phụ nữ trung niên khỏe mạnh. Người đó làn da ngăm đen, ngũ quan ngay ngắn, coi như còn có chút kiến thức, đoán biết đây hẳn là người Philippin, cũng là kiểu người giúp việc phổ biến cho các gia đình giàu có ở Hồng Kông.

   Người giúp việc lễ phép mỉm cười với Khổng Lập Thanh, trước khi kịp phản ứng Chu Diệp Chương bước xuống cửa xe bên kia. Đầu tiên cúi người bế Vạn Tường ra khỏi xe, sau đó quay sang chị giúp việc : “Martha, đây là Khổng, chúng tôi sắp kết hôn, từ nay ấy ở đây, sau này phiền chị chăm sóc ấy.”

   Nụ cười mặt người phụ nữ tên Martha đổi, chị vui vẻ chào Khổng Lập Thanh: “ Khổng, chào !” Khổng Lập Thanh cũng cười lịch đáp lại: “Martha, chào chị.”

   Chu Diệp Chương chuyển qua giới thiệu Khổng Vạn Tường với Martha: “Đây là con trai tôi, sau này cũng phiền chị chăm sóc.” Chu Diệp Chương giới thiệu như vậy hàm ý rất ràng, Martha là quản gia ở đây, ra thân phận của Khổng Lập Thanh như vậy ngầm ý muốn được tôn trọng như nữ chủ nhân, để bị đối xử thỏa đáng. ngay từ đầu Khổng Vạn Tường là con mình bởi vì nghĩ cho tương lai cậu bé, để cậu có vị trí chính thức trong gia tộc này.

   Martha bên này vẫn điềm tĩnh như cũ, hoảng hốt, nụ cười cũng gượng gạo chút nào. Chị hướng về phía Vạn Tường cười, tiếng phổ thông lưu loát: “Con cậu Chu ạ? xinh trai! Cậu chủ cho Martha bế nào.”

   Khổng Vạn Tường từ lúc được Chu Diệp Chương bế ra khỏi xe tỉnh, mở mắt ra là cảnh sắc hoàn toàn khác lạ. Cậu bé mới tỉnh, phản ứng còn chưa nhanh, cảm xúc cũng chưa nhạy, rụt người tránh khỏi đôi tay Martha chìa ra, ôm chặt lấy cổ Chu Diệp Chương gì.

   Bị Vạn Tường từ chối, Martha vẫn tươi cười, chị tự nhiên thu tay về, mặt chút phật ý. Khổng Lập Thanh thầm thở ra nhõm. Đây là người đầu tiên gặp ở Hồng Kông, sau này vẫn còn sống cùng nhau, xem chừng cũng là người hiền lành hiểu biết.

   Mấy người đứng đấy chuyện xong, Chu Diệp Chương bế Khổng Vạn Tường, dẫn Khổng Lập Thanh về phía phòng nghỉ, nhìn thấy cất bước, Martha lúc đầu lùi lại tránh đường bỗng lại vượt lên chặn , chị nhìn Chu Diệp Chương, mặt nghiêm trọng, giọng có phần khó xử: “Cậu Chu, nhị tiểu thư về rồi.”

   Chu Diệp Chương dừng bước, lông mày nhíu chặt; “ ấy về từ khi nào?”

   “Ba ngày trước.” Martha trả lời ngắn gọn.

   Chu Diệp Chương hỏi Martha xong, lông mày hơi nhăn, sau đó quay lại nhìn Khổng Lập Thanh ở sau. Khổng Lập Thanh thấy định gì đó, lại dường như phân vân, liền chủ động hỏi trước; “Chuyện gì thế?”

   Chu Diệp Chương im lặng cân nhắc lúc rồi : “Xin lỗi. Lập Thanh, lát nữa em gặp người, ấy rất nhiều năm rồi về Hồng Kông, tưởng là chúng ta sau này mới gặp, cho nên hôm qua chưa với em. ấy còn ít tuổi hơn cả em nhưng thân phận lại là bề , là con nuôi của bà nội.” Chu Diệp Chương đến đây dừng lại chút, đoạn sau nhanh hơn, nội dung cũng là tóm lượt lướt qua: “ ấy rất nổi loạn, em cần bận tâm nhiều, ngày ngày hai thu xếp cho ấy rời .”

   Khổng Lập Thanh hơi kinh ngạc khi nghe Chu Diệp Chương những lời này. Chu Diệp Chương khiến tưởng rằng luôn điềm tĩnh trong mọi việc, hóa ra cũng có người khiến khó xử, hơn nữa dường như còn là khó ứng phó, biết nhị tiểu thư tuổi này là người thế nào? vô cùng khó chịu nhận ra, cửa nhà họ Chu dễ vào.

   thế giới có số chuyện khi bạn chưa đối mặt bạn thấy thấp thỏm yên, nhưng khi vào cuộc bạn thấy nó thực ra đáng sợ như mình nghĩ. Khổng Lập Thanh nhìn cánh cửa lớn mở rộng trước hai mét, hít sâu hơi, cất bước thẳng. bị cuộc sống dồn đuổi mãi rồi, từ xưa đến nay thế giới này tồn tại cuộc sống khiến người ta hài lòng.

   Sau cánh cửa này là người phụ nữ như thế nào? Thiên kim tiểu thư xinh đẹp? nhìn khinh miệt hay bỏ thèm nhìn? Khổng Lập Thanh nghĩ ngợi vẩn vơ, bước vào phòng khách.

   Trần phòng khách rất cao, bên trong lấy màu đen, trắng và hồ đào làm gam màu trang trí chủ đạo, màu trầm, gian rộng rãi. Nhị tiểu thư đứng ở khu vực trung tâm căn phòng, vẻ ngoài của ấy hoàn toàn phá đổ hình dung về thiên kim tiểu thư vừa xong Khổng Lập Thanh tự vẽ ra.

   Nhị tiểu thư người rất cao, tóc xoăn lọn to, sóng dài, nhuộm màu vang đỏ, tóc tai rất model nhưng quần áo lại rất khác thường, bộ váy bò liền thân màu xanh rất dài, rất rộng. Bộ váy bò này có vẻ là trang phục lao động của ấy, đó còn dính ít màu trắng và chút gì như bùn đất.

   Lúc Chu Diệp Chương, Khổng Lập Thanh vào, nhị tiểu thư uống nước, tư thế chẳng có chút gì dịu dàng của tiểu thư cần có, thậm chí hành động mở chai nước đưa thẳng lên miệng tu hơi còn có phần thô lỗ, đoàn người bọn họ đều dừng lại ở cửa.

   Nhị tiểu thư uống thỏa cơn khát, nho nhã đóng nắp chai nước nhàng đặt lên bàn trà, sau đó quay ra cửa nhìn bọn họ, trước khi lên tiếng nhị tiểu thư còn đưa tay lên lau miệng. Khổng Lập Thanh nhìn thấy dòng nước dây lên mu bàn tay nhị tiểu thư, sau đó bị ấy vẩy cho rơi thẳng xuống nền nhà, dần dần mất dấu tấm thảm.

   “Về rồi à?” Nhị tiểu thư lên tiếng hỏi Chu Diệp Chương trước.

   Chu Diệp Chương chưa vội trả lời, tay bế Khổng Vạn Tường, tay dắt Khổng Lập Thanh đến chỗ ta.

   “Chu Bảo Châu, con nuôi của bà nội.” Chu Diệp Chương với Khổng Lập Thanh, sau đó quay về phía Chu Bảo Châu giới thiệu: “Đây là Khổng Lập Thanh.”

   Khổng Lập Thanh trong phương diện giao tiếp cùng người khác luôn chậm nửa nhịp, Chu Bảo Châu có ý thức chủ nhà, chủ động giơ tay rất lịch : “ Khổng, xin chào!”

   “Xin chào, Chu.” Khổng Lập Thanh bắt tay Chu Bảo Châu giống như bạn tốt lâu năm gặp lại.

   Chu Bảo Châu sau khi thu tay lại, đột nhiên giơ hai tay ôm lên ngực, đối diện với Chu Diệp Chương, ngón cái tay phải chỉ chỉ về phía Khổng Lập Thanh: “Bạn à?”

   “Ừm.” Chu Diệp Chương mặt biểu cảm.

   “Muốn kết hôn?”

   “Sắp tới.”

   Hai người đứng đối diện, hỏi đáp như thể xung quanh có người. Hỏi đáp xong, Chu Bảo Châu lại đưa tay phải lên vê cằm, nhìn Chu Diệp Chương biết tưởng tượng những gì. Sau cùng ta chỉ tay vào Khổng Vạn Tường được Chu Diệp Chương bế hỏi: “Con trai à?”

   “Ừm.”

   Hai người lại tiếp tục đối đáp.

   “Ngoài giá thú?” Chu Bảo Châu tư thế đổi, tay vẫn vê cằm. Khổng Lập Thanh thấy mặt Chu Diệp Chương biến sắc, nhìn có vẻ như bất đắc dĩ cho qua. trả lời Chu Bảo Châu ngay mà bế Vạn Tường đến ngồi lên sofa rồi mới quay lại : “Sao về nhà cũ? Bà nội biết về chưa?”

   Chu Bảo Châu nhún nhún vai, qua Chu Diệp Chương ngồi xổm xuống trước mặt Khổng Vạn Tường, quay đầu lại đáp: “Khẳng định là biết rồi, à, nhưng năm nay tôi xin học thạc sĩ liên kết ở đại học Hồng Kông, có mấy tác phẩm cần hoàn thành gấp, mẹ nhìn thấy tôi cả ngày người ngợm dính bùn chắc chắn nổi điên. Mà chắc chắn mẹ cho tôi mang bùn về nhà, thế nên tôi tới đây, mượn tạm tầng hầm nhà cậu.”

   Chu Diệp Chương kéo Khổng Lập Thanh bên cạnh ngồi xuống sofa, tay vò đầu như thể gặp chuyện khó nghĩ. Chu Bảo Châu bên cạnh đối diện Khổng Vạn Tường, hai cặp mắt lớn nhìn vào nhau hồi lâu, Chu Bảo Châu đột ngột đưa tay ra vuốt vuốt má cậu bé: “Ta là bà của cháu, gọi tiếng bà trẻ ta nghe xem sao. Ba cháu từ xưa tới nay gọi ta là , cháu gọi thử ta nghe xem nào?”

   Khổng Vạn Tường co chân ngồi sofa, có phần hiểu tình cảnh trước mắt, cậu quay sang nhìn Khổng Lập Thanh bên cạnh cầu cứu, Khổng Lập Thanh cũng ngô nghê nhìn lại con, chẳng thể cho cậu câu trả lời.

   Chu Diệp Chương bỏ tay khỏi trán xen vào: “ định ở đây bao lâu?”

   “Có lẽ nửa tháng.” Chu Bảo Châu đáp tự nhiên mà tùy tiện, xong lại quay về chủ đề cũ, hỏi lại Vạn Tường: “Ngoan, gọi ta câu bà .”

   Vạn Tường là đứa trẻ biết lễ phép, cho dù rất thích bị người ta vuốt má, cũng tìm được câu trả lời từ mẹ bên cạnh, nhưng vẫn lễ phép chào câu khe khẽ: “Bà .”

   Chu Bảo Châu nghe được câu chào mong muốn cuối cùng cũng hài lòng, ta vỗ vào má Vạn Tường: “Cậu bé ngoan, đáng hơn ba.” Chu Bảo Châu đứng lên vừa lòng mãn ý vỗ tay, với hai người lớn ngồi sofa: “Được rồi, tôi có việc, cơm tối cần chờ.” xong chẳng đợi ai đáp lại, Chu Bảo Châu xắn tay áo thoăn thoắt bỏ .

   Ba người ngồi nguyên tại chỗ nhìn Chu Bảo Châu biến mất sau cầu thang, Vạn Tường quay sang hỏi Khổng Lập Thanh: “Mẹ, đấy là ai?”

   Khổng Lập Thanh quay sang nhìn Chu Diệp Chương, kỳ thực cũng rất muốn hỏi: “Đấy là ai?”

   Câu hỏi này của Khổng Lập Thanh cho đến buổi tối lên giường mới được Chu Diệp Chương giải đáp. Theo lời Chu Diệp Chương, Chu Bảo Châu là “con cừu đen” trong nhà họ Chu. Trong lần ra ngoài đột nhiên bà nội Chu Diệp Chương đưa Chu Bảo Châu về nuôi, lúc đó Chu Bảo Châu mười tuổi. Đến bây giờ Chu Diệp Chương vẫn thực biết cơ duyên cụ thể của chuyện nhận nuôi này. Lúc Chu Bảo Châu về nhà họ Chu, ông nội Chu Diệp Chương vừa mới mất, Chu Bảo Châu tuổi lại ngoan ngoãn nghe lời trở thành chỗ dựa tinh thần cho bà nội . Bà nội Chu Diệp Chương dốc lòng dốc sức mong muốn dạy dỗ Chu Bảo Châu thành thục nữ mười phân vẹn mười, từ đầu tìm đủ loại thầy về dạy dỗ, mà Bảo Châu từ xinh đẹp, thông minh, nghe lời, lớn chút được mấy ngoại ngữ, chơi đàn dương cầm, vẽ tranh sơn dầu, thành thạo lễ nghi phép tắc, tất cả đều hoàn hảo, cứ như vậy tiến lên, Bảo Châu dưới dạy dỗ của bà nội sắp trở thành cực phẩm.

   Nhưng, thế giới luôn tồn tại chữ nhưng này, Bảo Châu năm mười lăm mười sáu tuổi đột nhiên nổi loạn, có lẽ tính cách Bảo Châu thực hợp với lối giáo dục của lão phu nhân. Bị gò ép thời gian dài, đến lúc nổi loạn là nổi loạn đến tận cùng, hút thuốc uống rượu, đến nửa đêm về vẫn còn là chuyện , sau này còn gia nhập băng nhóm thanh niên càn quấy, cắn thuốc, đua xe, chẳng chuyện gì Bảo Châu dám làm. Nhà họ Chu ở Hồng Kông cũng có tiếng tăm, Chu Bảo Châu gây ít họa, nhiều lần lên báo làm lão phu nhân tức ngất mấy phen.

   Những năm đó chính là mấy năm Chu Diệp Chương gây dựng cơ đồ, cũng có dây dưa với thế giới ngầm, sợ Chu Bảo Châu hiểu chuyện bị liên lụy, mà lúc đó Chu Bảo Châu làm loạn đến nỗi thể cùng lão phu nhân ở cùng nhà, cuối cùng cực chẳng , mười sáu tuổi Chu Bảo Châu bị tống du học.

   Sau khi du học, tình hình của Chu Bảo Châu càng tệ hơn, mấy lần Chu Diệp Chương tìm , phát đến mức hết thuốc chữa. Vì chuyện của Bảo Châu mà phải đau đầu mấy năm, nguyên nhân khiến Chu Bảo Châu đến mức này là xuất của cậu thanh niên.

   Chu Bảo Châu thực là mỹ nữ, mà mỹ nữ có bao giờ thiếu tình . chàng đó Chu Diệp Chương gặp qua, du học sinh người Đài Loan, đẹp trai phong nhã, là cậu chàng rất được, chí ít cậu ta dễ dàng qua cửa Chu Diệp Chương. Lúc đó Chu Bảo Châu ngạo mạn, ấu trĩ, ngang ngược phách lối, cậu kia cũng chê trách tính xấu của , chịu đựng rất giỏi. Bảo Châu cũng được thể bắt nạt cậu ta ít.

   Sau khi cậu du học sinh Đài Loan, Chu Bảo Châu dần dần thay đổi, sau đó còn tự mình thi đỗ vào khoa điêu khắc của trường đại học danh tiếng. Bảo Châu quậy phá mấy năm, quan hệ giữa và lão phu nhân cũng được cải thiện ít nhiều. Chu Diệp Chương những tưởng có thể yên tâm về , ngờ ba năm trước Bảo Châu bất ngờ xảy ra chuyện. Lúc Chu Diệp Chương cấp tốc chạy đến, Chu Bảo Châu bị đưa vào trại an dưỡng mà cậu du học sinh Đài Loan kia thấy mặt đâu. Chu Diệp Chương lúc đó biết Chu Bảo Châu xảy ra chuyện gì, sau này cho điều tra mới biết, cũng là chuyện cãi nhau đòi chia tay như bao người khác. Là người từng trải biết, chuyện giữa những người nhau người ngoài nhìn vào tưởng đơn giản, nhưng với người trong cuộc như thế, có điều hỏi được gì từ Chu Bảo Châu.

   Tình cảnh Chu Bảo Châu lúc đó rất xấu, cả ngày chỉ nghĩ chuyện tuyệt thực, có khuynh hướng tự tử rất cao. Chu Diệp Chương dám tình trạng của Chu Bảo Châu với bà nội, tự thu xếp chỗ cho Bảo Châu tĩnh dưỡng. Chu Bảo Châu nghỉ học hai năm, năm ngoái mới học lại, mấy năm nay vì trị bệnh, Bảo Châu về Hồng Kông.

   Bảo Châu từ sau chuyện đó dường như biến thành người khác. Trước đây là người sôi nổi, giờ đây dù quậy phá gây chuyện nhưng biến thành người yếu đuối, bất chợt lại phát bệnh, phát bệnh là ăn uống. Chu Diệp Chương trông mặt lạnh lùng vậy nhưng lại là người cực có trách nhiệm, cũng nuông chiều người thân, cho nên dám tùy tiện chọc giận Chu Bảo Châu.

   Khổng Lập Thanh nghe Chu Diệp Chương kể đến tận nửa đêm mới hết câu chuyện của Bảo Châu. Câu chuyện trọn vẹn về con đường trưởng thành đầy bão tố của thiên kim tiểu thư. Khổng Lập Thanh phải biết nhìn nhận, nghe Chu Diệp Chương kể, chỉ cảm thấy Bảo Châu là công chúa nổi loạn, có lẽ quá giàu có cũng phải chuyện tốt, đổi lại, nếu Bảo Châu ở trong hoàn cảnh nhà nghèo chạy ăn từng bữa xem có dám nổi loạn thế này ? Cho nên nghe hết câu chuyện Khổng Lập Thanh chủ động vỗ vỗ xuống gối ra lệnh ngược lại cho Chu Diệp Chương: “Ngủ thôi.”

   Hai người nằm cạnh nhau, Chu Diệp Chương dịch qua, nhìn vào mắt Khổng Lập Thanh : “Bảo Châu hiểu chuyện, em đừng chấp ấy, em phải nhớ, xảy ra chuyện gì cũng bên em.”

   Khổng Lập Thanh mắt long lanh nhìn lại : “Em thấy Bảo Châu rất tốt.”

   Khổng Lập Thanh dối. Trong nhìn nhận của , Chu Bảo Châu gặp lúc chiều có gì tốt cả. Khổng Lập Thanh có khả năng nhìn người qua trực giác, Bảo Châu này, cảm thấy phải là người đúng mực nhưng cũng phải người gian ngoan, cho dù tính tình cổ quái nhưng bản chất là người tốt. Theo Khổng Lập Thanh chuyện Chu Bảo Châu nổi loạn cũng có liên quan tới phương pháp giáo dục của bà nội Chu Diệp Chương. Ai cũng có thời tuổi trẻ bồng bột, lúc đó rất nhiều chuyện hiểu, vì hiểu nên biết sợ, lại vì biết sợ nên mới phạm sai lầm, trẻ tuổi làm sai cũng phải chuyện gì ghê gớm, chỉ cần có người định hướng tốt là được, đáng tiếc Chu Bảo Châu có người định hướng.

   Chu Diệp Chương vốn là kiểu đàn ông lạnh lùng phóng khoáng, hôm nay vì mà cũng bắt đầu nhiều chuyện, suy tính thiệt hơn như vậy khiến Khổng Lập Thanh có chút buồn cười. Chu Diệp Chương nghĩ yếu đuối cần bảo vệ, còn chỉ sợ càng chăm sóc càng khiến bị ghen ghét. Từ khi phải đến sở cảnh sát, thái độ của với phải là dịu dàng hơn chỉ chút, cảm thấy có lỗi với , hiểu hết.

   Khổng Lập Thanh vỗ bàn tay Chu Diệp Chương dưới chăn: “Ngủ , em cố gắng thích nghi, cứ yên tâm, phải lo.”

   Hai người gì nữa, yên tĩnh trở lại, ngày đầu tiên ở Hồng Kông coi như trôi qua cách tốt đẹp. Khổng Lập Thanh yên lặng nằm giường, phòng ngủ của họ ở tầng hai, thiết kế xem ra hợp lý hơn phòng ngủ ở thành phố B kia. Trong phòng này còn có phòng trẻ có nhà vệ sinh riêng, cách nhau cánh cửa, xem chừng Chu Diệp Chương dặn dò người nhà chuẩn bị, sớm lo liệu để mẹ con hòa nhập vào cuộc sống của mình. Khi nhìn thấy căn phòng, Khổng Lập Thanh cũng cảm thấy yên tâm hơn mấy phần.

   Đêm ấy chuyện, sáng sớm hôm sau Chu Diệp Chương phải làm, bọn họ dậy từ rất sớm. Khổng Vạn Tường mới đến Hồng Kông, muốn để người lạ đánh thức cậu bé, Khổng Lập Thanh tự mình gọi Vạn Tường dậy. Ba người vệ sinh cá nhân xong cùng xuống lầu, lại bất ngờ thấy dì Thanh ở phòng khách.

   Dì Thanh ngồi bên bàn trà, trước mặt là cốc trà còn bốc khói, xem chừng dì ấy đến được lúc. Mấy người chào hỏi chuyện trò xong mới biết hóa ra dì Thanh được A Thần cử đến đón Vạn Tường. A Thần sau khi gây họa trong nước bị Chu Diệp Chương đuổi về Hồng Kông ngay trong đêm, sau đó bị lão phu nhân cấm túc trong nhà. Khổng Vạn Tường vừa nghe được gặp A Thần liền ba chân bốn cẳng chạy ngay, cơm sáng cũng cần ăn, Khổng Lập Thanh bất đắc dĩ phải để cậu bé thỏa nguyện.

   Hai người chỉ có Chu Diệp Chương nhìn ra chân tướng tình, đoán dì Thanh đến đón Vạn Tường sợ là chỉ theo ý của A Thần. Chuyện này có lẽ lão phu nhân cũng có tham gia ít nhiều, lúc dì Thanh sắp về, cố ý với Khổng Lập Thanh mấy câu, thấy dì Thanh nghe cũng cười cười.

   Tiễn Vạn Tường và dì Thanh, Khổng Lập Thanh và Chu Diệp Chương quay lại phòng khách thấy Chu Bảo Châu ở đó. Tinh thần Chu Bảo Châu được tốt, ngẩng lên nhìn qua đôi tình nhân sóng bước về phía mình rồi lại cúi xuống tiếp tục ăn bữa sáng. Chu Bảo Châu vốn dĩ là mỹ nhân, đáng tiếc buổi sáng còn chưa sửa soạn, tóc tai chưa chải, mặt mũi phờ phạc, người mặc đồ ngủ rộng thùng thình, nhăn nhúm, ngồi bò ở đó có hình tượng cũng chẳng có khí chất. Khổng Lập Thanh thấy Chu Bảo Châu mắt mũi lờ đờ còn nghi hoặc tự hỏi biết nàng này rửa mặt chưa nữa.

   Ba người yên lặng ăn bữa sáng của mình, bàn ăn có tiếng người , khí yên lặng nhưng căng thẳng. Chu Diệp Chương ăn xong đầu tiên, long trọng đứng lên đến trước mặt Chu Bảo Châu, gì, trước tiên gõ gõ xuống bàn, Chu Bảo Châu ngẩng lên nhìn.

   “Sống ở đây, cố gắng gây chuyện nữa, được ?” Chu Diệp Chương đối diện với cả Khổng Lập Thanh, mặt có vẻ nghiêm trọng.

   Chu Bảo Châu tay chống cằm, mắt mở to nhìn : “Lâu rồi tôi gây chuyện.”

   Chu Diệp Chương biểu tình đổi: “Đây là vợ tôi, được chọc phá ấy, hiểu ?”

   Chu Bảo Châu càng nghiêm túc: “ ấy cũng là cháu dâu tôi.”

   Chu Diệp Chương bị nghẹn, thở hơi, đổi giọng : “ thay quần áo , về thăm bà nội chuyến, về đây mấy ngày ra mặt chào hỏi, bà nội buồn.”

   Chu Bảo Châu bị chọc vào điểm yếu, lúc này mới mất hết khí thế cúi đầu đáp tiếng: “Ừm.”

   Chu Diệp Chương ứng phó với Chu Bảo Châu xong đến trước mặt Khổng Lập Thanh: “ phải làm, chiều về đưa người kia về, có chuyện gì gọi cho , biết chưa?”

   “Vâng.” Khổng Lập Thanh trả lời .

   Sau khi Chu Diệp Chương rời lâu, Chu Bảo Châu cũng ngáp dài ngáp ngắn qua mặt Khổng Lập Thanh, bàn ăn còn lại mình .

   Khổng Lập Thanh thấy ngày hôm nay của mình rất nhàm chán, người trong nhà đều cả rồi, người làm bắt đầu dọn dẹp vệ sinh, chẳng có việc gì, ngồi đó đưa mắt nhìn xung quanh. phát đằng sau nhà là hồ bơi, khiến vô cùng thích thú lẫn kinh ngạc. Khổng Lập Thanh nằm ghế bên bể bơi phơi nắng đến tận trưa mới vào nhà.

   Bữa trưa có mình Khổng Lập Thanh ngồi ăn, Martha nhị tiểu thư vẫn ở tầng hầm sáng tác, cho phép ai làm phiền.

   Khổng Lập Thanh cũng muốn quấy rầy Chu Bảo Châu, mình ăn cơm trưa, sau đó quay lại phòng khách xem ti vi. Chương trình truyền hình của Hồng Kông phong phú hơn truyền hình trong nước, âu cũng là cách giết thời gian thú vị.

   Ăn no lại hoạt động, ngồi xem ti vi lúc Khổng Lập Thanh thấy buồn ngủ, nửa nằm nửa ngồi sofa mơ mơ màng màng, đột nhiên nghe thấy Chu Diệp Chương vừa lay vừa gọi: “Lập Thanh, tỉnh dậy .”

   Khổng Lập Thanh mở mắt nhìn, quả nhiên Chu Diệp Chương quay về. Giữa mùa hè nóng nực vẫn tây phục chỉnh tề, là bộ sáng nay mặc làm, mà phía sau còn có , mỹ nhân thực , cao ít nhất phải mét bảy, mặt mũi với những đường nét hoàn hảo, da trắng, trang điểm , tóc ngắn gọn gàng, sơ mi lụa màu be, chân váy cùng màu, giày cao gót bảy phân, đứng thẳng ở đó.

   Khổng Lập Thanh choáng váng nhìn mỹ nữ trước mặt, sau đó mới phát tư thế tại của mình rất khó coi, miệng hình như còn vết nước miếng.

   Khổng Lập Thanh cảm thấy mất mặt, nhanh chóng ngồi dậy đưa tay lau hai bên mép, lúc nhìn lại phát ánh mắt mỹ nhân nhìn mình dường như rất lạnh, tỏa hàn khí ra bốn phía. Khổng Lập Thanh trước nay đều hâm mộ những mỹ nữ lạnh lùng, người trước mặt khiến cảm thấy mấy phần thân cận nhưng trực giác vẫn mach bảo biết, mình sợ ấy.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,793

   Chương 9: Nhà họ Chu


   Mỹ nhân xinh đẹp, lạnh lùng, cao ngạo, hơn nữa còn rất cao. Khổng Lập Thanh phải ngửa cổ mới nhìn được ấy, đâm ra có vài phần yếu thế. Chu Diệp Chương và mỹ nhân đều đứng trước mặt , Khổng Lập Thanh vô thức muốn đứng lên, nhưng Chu Diệp Chương động tác nhanh hơn ngồi xuống cạnh , tay còn ấn vai ý bảo ngồi yên.

   ấy là Lâm Diên, mấy ngày tới ấy đến dạy em vài thứ.”

   Chu Diệp Chương ngồi xuống bên Khổng Lập Thanh, chân vắt chéo lên nhau, ngữ điệu có phần lạnh nhạt, hơi ngửa cổ nhìn trước mặt: “Đây là người cần hướng dẫn, ấy là Khổng Lập Thanh.”

   Lâm Diên vừa vặn chuyển mắt đến khuôn mặt Khổng Lập Thanh, khẽ cười, giọng khách khí như với khách hàng: “ Khổng, chào .”

   Khổng Lập Thanh yên lặng nhìn Lâm Diên lát mới : “ Lâm, chào .”

   “Mấy ngày này phiền .” Là tiếng Chu Diệp Chương bên cạnh.

   “Bắt đầu từ ngày mai, hàng chiều Khổng đến chỗ tôi học.” Lâm Diên quay sang Chu Diệp Chương, chậm rãi thông báo công việc.

   Chu Diệp Chương hỏi lại: “Sao lại phải đến chỗ , học ở đây được à?”

   Lâm Diên cười: “Hãy tin tôi, đến chỗ tôi là hợp lý nhất.”

   Chu Diệp Chương ngừng tranh cãi, gật đầu: “Cũng được.”

   Lâm Diên lại cười: “Vậy tôi trước đây, chiều mai tôi đến đón Khổng.”

   Chu Diệp Chương đồng ý: “Để tài xế đưa Lâm về.”

   Lâm Diên hướng về phía Chu Diệp Chương rồi Khổng Lập Thanh chào cáo biệt, sau đó uyển chuyển ra, giày cao gót gõ nền đá nhịp nhàng, nét.

   Lâm Diên ra khỏi phòng, Chu Diệp Chương đem chân vắt chéo bỏ xuống. Khổng Lập Thanh tư thế đổi, hai người ngồi nghiêm chỉnh sofa, nhất thời im lặng.

   Sau hồi im lặng, Chu Diệp Chương khàn khàn hỏi: “Em quen chưa?”

   Khổng Lập Thanh đáp lại rất : “Cũng quen.”

   Lại sau hồi im lặng nữa, Chu Diệp Chương vô cùng khẽ, gần như thầm: “Đây là nhà của chúng ta.” Hai người nhìn thẳng vào mắt nhau, Khổng Lập Thanh cũng thầm: “Vâng.”

   Chu Diệp Chương to hơn chút: “Ở đây như ở trong nước, sợ có lúc chăm sóc cho em được.”

   “Em biết, cần lo lắng.” Khổng Lập Thanh ghé sát vào, tựa đầu lên vai . biết, muốn được ngạo nghễ trước người đời nhưng lại sợ khí chất chưa được rèn luyện, nên mới tìm người đến hướng dẫn.

   “Ai dám bắt nạt em, khiến họ phải trả giá.” Chu Diệp Chương nhàng ra câu này, giống như lời hứa, giống như lời an ủi hơn.

   Khổng Lập Thanh thở ra hơi, căn bản muốn ngăn lại, nhưng lời ra tới miệng lại bị nuốt xuống. Thế giới của Chu Diệp Chương đầy rẫy những cuộc chiến khốc liệt, khác hẳn thế giới của . Huống hồ mấy năm nay ngừng nhẫn nhịn lùi bước để cầu sống yên ổn, cuối cùng cũng thất bại. Nghĩ cho cùng kiểu sống hèn nhát muốn yên thân như cũng hẳn hay, nhưng nhớ đến lần đầu tiên họ gặp nhau là vì bị thương, ái ngại gì, nắm lấy bàn tay .

   Hai người nhìn nhau nữa, Chu Diệp Chương phóng tầm mắt ra phía trước chậm rãi mà nghiêm túc: “Nhà họ Chu kiến nghiệp từ ngành vận tải biển, đời ông nội làm ăn phát đạt nhất, nhưng ông lại mất sớm. Bố tiếp quản lại vội vàng, hơn hai mươi năm trước công việc làm ăn bị thua lỗ nghiêm trọng, cơ nghiệp tổ tiên dường như mất trắng, bố bất đắc dĩ phải hợp tác với xã hội đen, tham gia buôn lậu, cho dù giữ được sản nghiệp gia tộc nhưng giữ được mạng bố và mẹ. Lúc mới tiếp quản cũng tránh khỏi phải tiếp tục dây dưa, nhưng mấy năm nay dứt khoát quan hệ, em đừng lo lắng.”

   Đây là lần đầu tiên Chu Diệp Chương kể cho Khổng Lập Thanh nghe chuyện nhà mình, giọng đều đều có chút trầm đặc khi nhớ đến chuyện đau lòng. muốn yên tâm, phải sống trong sợ hãi, Khổng Lập Thanh cũng hiểu tâm ý của .

   Căn phòng này trần cao hơn bình thường, bên ngoài là tán cây mát rượi, dù mặt trời chiếu quá nửa phòng nhưng ngồi đây vẫn cảm thấy mát mẻ. Khổng Lập Thanh gối đầu đùi Chu Diệp Chương lòng bình yên, hai người hàn huyên vài chuyện tầm phào, khí ấm áp mà lãng mạn.

   Khổng Lập Thanh hơi lười biếng, đó là loại lười biếng từ nội tâm đến thân thể, xoay người, rúc đầu vào lòng Chu Diệp Chương, thở phào nghĩ: “Chúng ta coi như người nhà, Khổng Lập Thanh em có nhà rồi.”

   Khổng Lập Thanh xoay lật làm loạn người Chu Diệp Chương, Chu Diệp Chương vuốt tóc , tóc Khổng Lập Thanh khá dài, Chu Diệp Chương lùa tay vào đó, dùng ngón tay quấn tóc vài vòng, giống như trêu đùa thú cưng vậy.

   biết Khổng Lập Thanh yên tâm trở lại, thích , đau lòng vì , muốn cho những gì tốt nhất: “Để Vạn Tường làm con nhé?” Trong bầu khí thân mật thư thái, như vậy.

   “Sao?” Khổng Lập Thanh đột ngột ngẩng đầu.

   “Nhân lúc chúng ta còn chưa kết hôn, trước hết nhập hộ khẩu cho Vạn Tường, để Vạn Tường là thành viên của nhà họ Chu, gọi bố hay tùy thằng bé, nhưng họ nên đổi thành họ Chu.”

   Khổng Lập Thanh ngửa người nhìn lên trần nhà, bắt đầu động não: Gia đình Chu Diệp Chương như vậy, bọn họ kết hôn thân phận Vạn Tường đương nhiên là khó tính. Chu Diệp Chương thu xếp này, đối với địa vị của Khổng Vạn Tường ở nhà họ Chu sau này chỉ có lợi có hại. Vạn Tường nay thích nghi rất tốt với cuộc sống mới, cũng đón nhận Chu Diệp Chương, bọn họ muốn kết hôn, Vạn Tường cũng phản đối. Nhưng bảo cậu bé thay đổi cách xưng hô với lại là chuyện khó. Cuối cùng, Khổng Lập Thanh buồn phiền nhìn Chu Diệp Chương, : “Vạn Tường hình như thân A Thần hơn.”

   Câu đầu cuối này của , Chu Diệp Chương có thể hiểu, cười : “A Thần khác nào con , đều là người họ Chu, hai đứa quan hệ tốt càng tiện cho Vạn Tường sau này. Vạn Tường lớn rồi, cần miễn cưỡng con đổi cách gọi, có tình cảm cha con là được, xưng hô quan trọng.”

   Khổng Lập Thanh thấy Chu Diệp Chương có lý, mơ mơ màng màng “Ừm” tiếng. biết Chu Diệp Chương làm thế là vì suy nghĩ cho mẹ con , cũng là chuyện tốt, cho nên yên tâm.

   Chu Diệp Chương tay ngừng trêu đùa mái tóc Khổng Lập Thanh, tiếp tục : “Nhập hộ khẩu cho Vạn Tường, bà nội khẳng định chắc chắn hành động. Trẻ con nhà họ Chu, đặc biệt là con trai, được nuôi dạy rất khác với những đứa trẻ bên ngoài. Nếu bà nội có ý nhúng tay vào chuyện dạy dỗ Vạn Tường em nhường bà nhé?”

   “Hả? gì cơ?” Khổng Lập Thanh nghĩ còn có chuyện này, thể hiểu nổi.

   Chu Diệp Chương xoay eo Khổng Lập Thanh lại, nhấn mạnh thêm: “Em đừng kích động, bà nội là bậc trưởng bối trong nhà. Nhà họ Chu có cách giáo dục trẻ con rất riêng, cũng được giáo dục theo cách đó từ đến trưởng thành. Sáng nay dì Thanh đến đón Vạn Tường, em cho chỉ là chủ ý của A Thần?”

   Khổng Lập Thanh đứng ngồi yên, chuyện này sao quanh co phức tạp thế này. rất muốn ngồi dậy nhưng Chu Diệp Chương lại cho cử động, bối rối hồi lâu cuối cùng câu: “Vậy sau này Vạn Tường thế nào? Em muốn con sống quá mệt.”

   Chu Diệp Chương khẽ cười: “Em nghĩ nhiều quá rồi, Khổng Vạn Tường phải sống khổ sở, cũng lớn lên từ tay bà nội, biết.”

   Khổng Lập Thanh yên lặng , Chu Diệp Chương tiếp tục: “Nếu bà nội thích Vạn Tường, chắc chắn đưa con đến chỗ bà, mẹ con khó gặp nhau nhiều như trước đây, muốn em chuẩn bị tinh thần.”

   Khổng Lập Thanh im lặng lúc lâu, cuối cùng nghẹn ngào : “Nhị tiểu thư Chu Bảo Châu cũng do lão phu nhân nuôi dạy.”

   Chu Diệp Chương ngẩn người, lại : “Bảo Châu là bà nội có kinh nghiệm. Bà nội cả đời có con , cũng có cháu , nuông chiều Bảo Châu hết mực, để mặc Bảo Châu muốn gì được nấy. Sau này Bảo Châu thành như vậy, bà nội cũng rất hối hận.”

   Khổng Lập Thanh lại im lặng, nghẹn ngào chống đối Chu Diệp Chương. Trong suy nghĩ của trẻ em phải được tự do trưởng thành, đặc biệt là tự do về mặt tinh thần. biết lão phu nhân là người thế nào, cũng biết rốt cục bà nuôi dạy con cháu nhà họ Chu ra sao, nhưng đứng trước hai sản phẩm điển hình là Chu Diệp Chương và Chu Bảo Châu, thành công thất bại, rất do dự.

   Chu Diệp Chương thấy gì, biết vui, chỉ đành : “Em cũng chưa cần vội suy nghĩ về chuyện này nhiều, đến lúc đó tính toán vẫn chưa muộn. Nếu em muốn, Vạn Tường ở cùng chúng ta, nhưng chuyện nuôi dạy con cần có nguyên tắc, nhượng bộ em.”

   Khổng Lập Thanh biết Chu Diệp Chương là người cực kỳ cố chấp, thôi, câu gì người khác đừng hòng làm trái ý. Mà cũng chưa biết phương pháp giáo dục của nhà họ Chu thực tế thế nào, cho nên trước tiên đợi xem thế nào .

   Bầu khí tranh luận trong hòa hoãn, giữa hai người buổi chiều hôm ấy cuối cùng cũng bị nhị tiểu thư chạy tới phá hỏng. Nhị tiểu thư Chu Bảo Châu này tính tình có chút quái dị nhưng những lúc bình thường ấy cũng là người rất hiếu động, bị nhị tiểu thư trêu chọc bọn họ cùng cười ầm ĩ, buổi chiều trôi trong náo nhiệt như vậy. Ăn cơm tối xong, trong nhà lại phen ồn ào, cuối cùng Khổng Lập Thanh nhàn rỗi vô leo lên giường nằm. Hết ngày đầu tiên đất Hồng Kông mà Khổng Vạn Tường tối được đưa về cũng chẳng thấy bên nhà cũ gọi điện đến báo tiếng.

   Hồng Kông tháng Năm trời bắt đầu nắng nóng, nhưng nhờ dụng cụ thiết kế nên trong nhà mắc điều hòa cũng thấy mát mẻ. Khổng Lập Thanh cả đêm ngon giấc, sáng sớm vẫn còn ngái ngủ lại dường như nghe thấy Chu Diệp Chương bàn với việc gì đó. Trong cơn mơ màng cũng thuận miệng đồng ý với , đợi đến lúc mặt trời lên cao ba con sào tỉnh dậy, ngồi giường cả chục phút mới đột nhiên nhớ ra, lúc sáng sớm Chu Diệp Chương có hỏi câu gì đó, hình như là: “Sẵn sàng làm dâu vào tháng Sáu chứ?”

   Khổng Lập Thanh đơ ra mất năm phút mới lồm cồm xuống giường, hơi thất vọng, Chu Diệp Chương này chuyện quan trọng thế mà dám chọn lúc tỉnh táo để .

   Vệ sinh cá nhân xong, lúc Khổng Lập Thanh xuống đến phòng khách là mười giờ hơn. Giờ này sớm chẳng sớm, muộn chẳng muộn, biết trong phòng còn gì ăn . vừa tới bếp lại đụng ngay phải Chu Bảo Châu ra.

   Chu Bảo Châu hai tay bưng bát to, mồm vẫn còn ngậm đầy mỳ, Khổng Lập Thanh bị bất ngờ, thiếu chút nữa “cụng đầu” với ấy.

   Khổng Lập Thanh biết phải xưng hô với Chu Bảo Châu thế nào mới được, ấy tuy ít tuổi hơn nhưng thân phận lại là họ của Chu Diệp Chương, Khổng Lập Thanh do dự chút rồi mỉm cười: “Nhị tiểu thư, chào buổi sáng.”

   Chu Bảo Châu bị ba từ “nhị tiểu thư” Khổng Lập Thanh gọi đó làm cho suýt chết sặc. Bảo Châu cố nuốt miếng mỳ xuống, đưa tay vỗ vai Khổng Lập Thanh : “Nghe này, còn chưa về làm dâu, đừng có xưng hô theo bề bậc thế, nghe ghê chết , gọi tôi Bảo Châu là được rồi.”

   Khổng Lập Thanh ngượng ngùng cười, quả là người vụng ăn vụng . Chu Bảo Châu ràng cũng mới ngủ dậy, người còn mặc nguyên bộ đồ ngủ, xem chừng ngay cả mặt cũng còn chưa rửa, ấy cầm đũa chỉ vào trong bếp: “ có người làm, hết giờ rồi, trong bếp có đồ ăn nóng, tự mình xem làm cái gì đó ăn .”

   Khổng Lập Thanh nấu gói mỳ nhặt đại, lúc nấu, Chu Bảo Châu cũng ra ngoài, ngồi trong phòng ăn yên lặng ăn nốt. Khổng Lập Thanh ở bếp ra lại thấy bát mỳ Bảo Châu mới ăn được nửa.

   Cả Khổng Lập Thanh và Chu Bảo Châu đều ăn uống mấy . Chu Bảo Châu ăn được nửa cố ý ngẩng lên nhìn Khổng Lập Thanh ăn mỳ đến toát mồ hôi mặt, tuy ánh mắt có phần ngạc nhiên nhưng cũng gì, cúi đầu tiếp tục ăn.

   Chu Bảo Châu ăn xong là đứng lên, bát đũa cũng bày bừa bàn ăn định thu dọn. Khổng Lập Thanh ăn xong tiện tay thu luôn cả bát đũa của Chu Bảo Châu mang vào bếp rửa, lau dọn sạch xong từ bếp ra thấy bên ngoài mặt trời lên đỉnh đầu, nắng gắt chói chang thế này cũng chẳng định ra ngoài. Khỏa tay trong nước nghỉ ngơi chút, Khổng Lập Thanh quyết định xem tầng hầm.

   Theo cầu thang từ phòng khách xuống, hết cầu thang là căn phòng giống như phòng họp với hai cánh cửa gỗ to dày khép kín, cửa gắn ổ khóa, Khổng Lập Thanh đẩy cửa bước vào trong.

   Bên trong gian rất rộng, diện tích ước tính còn rộng hơn phòng khách bên . Chỗ này hiểu lúc xây định thiết kế thành phòng họp hay khu vui chơi mà trang trí rất lộng lẫy, giấy dán tường màu xanh đậm, hệ thống đèn hoành tráng. Chỉ lạ là nơi đây có thứ đồ gia dụng nào, cái giá gỗ đơn giản bị trưng dụng thành giá đựng đồ đặt giữa phòng, giá cơ man là đồ, giấy nhám, dao khắc,… bừa bộn lung tung. sàn nhà biết trước đây là cái gì, bị tấm vải bạt dày chiếm chỗ, bốn chỗ xung quanh tường rải rác dựng vài bức tượng điêu khắc bán thành phẩm mới tạm phác.

   người Chu Bảo Châu lại mặc bộ váy bò xanh đó, mái tóc xoăn dài búi gọn sau gáy, tay áo xắn cao tới khuỷu, ngón tay thanh tú cầm con dao khắc từng nét tảng đất nặn.

   Khổng Lập Thanh mù tịt về mỹ thuật, đưa mắt nhìn quanh phòng lượt, thấy mấy bức tượng đất sét, xem cũng chẳng hiểu gì. đến đây hoàn toàn là vì rãnh rỗi tìm chuyện giết thời gian, thấy Chu Bảo Châu làm việc, dù hiểu cũng tò mò, vậy là Khổng Lập Thanh chầm chậm về phía Chu Bảo Châu.

   Chu Bảo Châu đứng quan sát trước khối đất hồi lâu, đột nhiên thẳng người tiến lên bước, cánh tay cầm dao khắc đưa lên cao, liên tiếp mấy đường dao xuống, khuôn mặt đàn ông ra.

   Khi Chu Bảo Châu cầm dao khắc, khuôn mặt hoàn toàn thờ ơ, động tác dứt khoát, ánh mắt sâu lắng, dáng vẻ hoàn toàn khác lúc bình thường, bàn tay đưa lên đưa xuống, sang trái sang phải bay bướm thanh thoát. Khổng Lập Thanh cảm thấy khi điêu khắc Chu Bảo Châu dường như già thêm mấy tuổi, xinh đẹp mà sâu sắc.

   Trong lúc Khổng Lập Thanh mải mê thưởng thức “mỹ cảnh” lại ngờ bị Chu Bảo Châu phát . Chu Bảo Châu giơ tay cầm dao khắc xua xua về phía Khổng Lập Thanh như đuổi ruồi: “ , đừng có phá rối tôi làm việc, đợi tôi làm xong dẫn chơi.”

   Khổng Lập Thanh cười cầu hòa: “Tôi phá rối, có thể ở lại xem chút được ?”

   Chu Bảo Châu dường như cũng bận tâm nữa, chỉ đại cái ghế bên cạnh, : “Đến đó ngồi , cấm lên tiếng.”

   “Được.” Khổng Lập Thanh đáp tiếng, bước đến đó.

   Chu Bảo Châu cũng chẳng thừa hơi để mắt đến Khổng Lập Thanh nữa. Khổng Lập Thanh ngồi bên quan sát Bảo Châu khắc đất sét, bàn tay cầm lưỡi dao khắc đưa lên đưa xuống, sau mỗi đường dao, khuôn tượng người đàn ông bán thân lên càng hơn. Có thể thấy được đó là khuôn mặt đàn ông thư sinh, sống mũi cao, cầm thon, trán phảng phất chút ưu sầu tuổi trẻ, ngay cả người chẳng biết tí gì về điêu khắc như Khổng Lập Thanh cũng nhận ra bức tượng của Chu Bảo Châu chỉ tạc được đường nét, dáng vóc mà còn họa ra cả khí chất riêng biệt của người này. Khổng Lập Thanh nhớ lại câu chuyện Chu Diệp Chương kể với , Chu Bảo Châu cậu du học sinh người Đài Loan, hiểu sao nghĩ nguyên mẫu bức tượng này chính là chàng ấy.

   ra ngồi xem Chu Bảo Châu sáng tác cũng là công việc nhàm chán, hiểu sao Khổng Lập Thanh cảm thấy im lặng ngồi xem ấy đưa từng nhát dao, sau đó chờ đợi gương mặt người đàn ông lên thêm chút rất thú vị. Hai người yên lặng ngồi dưới tầng hầm mấy giờ liền, thậm chí buổi trưa người giúp việc gọi hai người lên ăn cơm bọn họ cũng ai thấy đói, vậy là liền xua người giúp việc ra.

   Khổng Lập Thanh biết ngồi dưới tầng hầm xem Bảo Châu tạc tượng bao nhiêu lâu, cho đến khi bức tượng bán thân cơ bản thành hình, Chu Bảo Châu đột ngột đứng lên, quăng con dao khắc lên giá, thở ra hơi khoan khoái, cầm chai nước ngửa đầu tu ngụm to.

   Cho tới lúc đó Khổng Lập Thanh mới dám mở miệng chuyện, quay lại hỏi Chu Bảo Châu: “Đây là ai?” hỏi thẳng thắn, tự nhiên, có ý lân la dò hỏi chuyện riêng của người khác.

   Chu Bảo Châu uống nước xong, nhìn lại Khổng Lập Thanh cái, nhàng đặt chai nước xuống, tiện tay với bao thuốc lá, rút điếu, châm lửa, chậm rãi điệu nghệ nhả ra vòng khói rồi mới thủng thẳng : “Ai quan tâm đó là ai, dù sao có người như vậy là được rồi.” Giọng điệu khinh mạn bất cần, dáng điệu tùy tiện biếng nhát ở Chu Bảo Châu được khôi phục.

   Trải qua mấy tiếng ngồi im, Khổng Lập Thanh biết vì sao lại thấy điềm tĩnh, ngẩng đầu hỏi Chu Bảo Châu: “Đây là người cũ của ?”

   Chu Bảo Châu hít hơi thuốc, lôi thôi lếch thếch ngồi phịch xuống nền nhà, lẩm bẩm: “Ai biết bây giờ ta béo múp míp thế nào, nhưng trước đây ta rất đẹp trai.”

   Chu Bảo Châu gập người ngồi mặt đất, khẩu khí khinh mạn nhưng ánh mắt lại nhìn xa xăm. Khổng Lập Thanh có thể hiểu được ý tứ trong câu , người đó trong hồi ức của ấy có dáng vẻ như vậy, với ấy cậu ta vĩnh viễn là đẹp đẽ. Dáng vẻ ấy đóng đinh trong lòng ấy, đến mức cho dù cậu ta tại trông như thế nào với ấy đó cũng là người khác, khiến ấy bận tâm nữa.

   Chu Bảo Châu như thế này rất kỳ lạ, ở ấy có loại khí chất đặc thù khó miêu tả, lão phu nhân dạy dỗ con cháu ra cũng quá thất bại. Chu Diệp Chương và Chu Bảo Châu đều rất đặc biệt.

   Cảm giác bạn bè thân thiết giữa người với người có những lúc rất kỳ lạ, hai người im lặng ngồi đó, bầu khí hòa hợp khó tả, đôi bên đều cảm thấy đối phương dễ chịu đến ngờ.

   Hai người im lặng cho đến khi người giúp việc đến gõ cửa: “ Khổng, có Lâm đến tìm, ấy đợi ở phòng khách.”

   Khổng Lập Thanh lúc này mới nhớ ra hôm qua Lâm Diên có hẹn chiều nay đến đón mình. vội vàng đứng dậy, lại vội vội vàng vàng cáo biệt Bảo Châu: “Tôi đây.”

   Chu Bảo Châu cười với Khổng Lập Thanh, tay vẫn còn kẹp điếu thuốc cháy, xua xua : “ nhé, hai hôm nữa dẫn chơi.”

   Điếu thuốc cháy kẹp giữa ngón tay Chu Bảo Châu theo động tác vẫy vẫy của ấy vẽ ra vài vòng khói. Chu Bảo Châu cười mắt cong như vầng trăng mồng Hai, trong veo, Khổng Lập Thanh cũng cười đáp lại, quay người bước .

   Lâm Diên ngồi vắt chân chữ ngũ sofa phòng khách, trước mặt là tách trà còn bốc khói. ta ngồi thẳng lưng, dáng vẻ tự tin mà kiều, Khổng Lập Thanh từ xa đánh tiếng chào hỏi: “ Lâm, phiền đợi tôi lát, tôi lên lầu thay đồ xong xuống ngay.”

   Lâm Diên tay chống tay vịn sofa, mỉm cười nhàng: “ sao, cứ thong thả chuẩn bị, tôi ra xe đợi trước.”

   Khổng Lập Thanh dám đứng đó dông dài, vội vàng chạy lên lầu thay quần áo, lúc ra đến cửa quả nhiên thấy chiếc xe đậu ở đó, tài xế thấy ra sớm mở cửa xe chờ sẵn.

   Khổng Lập Thanh cúi người chui vào, Lâm Diên quay lại khẽ cười với , Khổng Lập Thanh cười đáp lại, sau đó ổn định chỗ ngồi. Lâm Diên lại quay nhìn về phía trước, hai người cùng im lặng gì.

   Trong xe rất yên tĩnh, lúc xe vào trung tâm thành phố, Lâm Diên cuối cùng cũng lên tiếng phá vỡ im lặng: “ Khổng, chúng ta trước tiên làm tóc, thay đổi diện mạo, từng bước hoàn thiện, thấy được ?”

   Lâm Diên tươi cười, giọng nhàng, Khổng Lập Thanh bị đánh gục, bèn vui vẻ gật đầu: “Được.”
   Lâm Diên đưa Khổng Lập Thanh đến salon tóc, đó là gian tràn ngập ánh sáng, biết phải tốn bao nhiêu tiền, chỉ biết rất nhiều đèn, rất nhiều gương, gian hào nhoáng điển hình của chốn phồn hoa. Rất nhiều nam nữ phục vụ trẻ mặc đồng phục đón khách, cảnh tượng nhộn nhịp nhưng hề lộn xộn.

   Lâm Diên ràng là khách quen ở đây, vào cửa là có nhân viên dẫn thẳng đến chỗ Stylish, sau đó giao thẳng Khổng Lập Thanh cho Stylish mà cần câu.

   Tạo mẫu cho Khổng Lập Thanh là chàng cao ráo đẹp trai, giọng phổ thông dễ nghe, thái độ hòa nhã thân thiện nhưng cũng ít lời. Khổng Lập Thanh để mặc cậu ta gội đầu cho mình, đợi sau khi ngồi xuống ghế cắt tóc lại thấy bóng dáng Lâm Diên trong gương trước mặt.

   Lâm Diên ngồi phía sau, tay cầm cuốn tạp chí, an nhiên tự tại, ngay ngắn đúng mực, ánh mắt hay động tác thừa. Khổng Lập Thanh cảm thấy Lâm Diên dường như cũng có phong thái như Chu Diệp Chương, bọn họ từ ngoại hình đến khí chất đều ưu việt hơn người, hấp dẫn nhưng khó gần. Chỉ là Lâm Diên còn có thêm chút tiêu dao của thần tiên thoát tục, nghĩ hôm nay nếu là Chu Diệp Chương đưa đến đây, sợ là cũng thể y hệt Lâm Diên lúc này.

   Ở đây Khổng Lập Thanh rất yên tâm giao phó mái tóc mình cho Stylish, thấy cũng cần thiết phải nhiều lời vô nghĩa, Stylish cũng rất kiệm lời, nửa giờ sau, từng sợi tóc đầu Khổng Lập Thanh vẫn như trước, ngay cả kiểu tóc cũng thay đổi quá nhiều, nhưng vẫn có gì đó rất khác lạ. Lúc này nhìn có cảm giác cằm nhọn hơn chút, mắt dường như to hơn chút, ngoại hình thay đổi cũng phải là trời vực, nhưng phong vị khác hẳn ngày xưa.

   Dường như Lâm Diên vô cùng hài lòng, ta nhìn Khổng Lập Thanh lượt rồi quay sang với Stylish: “Rất đẹp, cám ơn , A Sam.” Stylish được khen dường như rất kích động, ngay cả nụ cười cũng thoáng chút ngượng ngùng.

   Lâm Diên chuyện với Stylish xong quay sang Khổng Lập Thanh, ta càng tươi cười: “Rất đẹp, Khổng.” Khổng Lập Thanh chưa chuẩn bị tâm thế đối mặt với Lâm Diên tươi cười, biết phải làm thế nào, giọng điệu tán dương của ấy tự nhiên khiến cảm thấy rất vui.

   Từ chỗ làm tóc ra hơn bốn giờ chiều, thời gian sớm muộn, Lâm Diên đưa Khổng Lập Thanh trung tâm mua sắm.

   Khổng Lập Thanh bình thường rất hiếm khi shopping, huống hồ đây là Hồng Kông thông thuộc. bước theo Lâm Diên với tâm thế bị động, sau khi hai người bước được mấy bước, đột nhiên Lâm Diên dừng lại, đợi Khổng Lập Thanh phía sau tiến lên ngang bằng vị trí của mình, sau đó ta quay sang cười với Khổng Lập Thanh: “ Khổng, sau này cùng người dưới đâu, luôn nhớ mình phải trước. Từ giờ về sau, người có thể trước nhiều, hiểu ý tôi ?”

   Khổng Lập Thanh cứng đơ hai giây, hoảng hốt cảm nhận ý tứ của Lâm Diên. im lặng nhìn ấy lúc, đôi mắt Lâm Diên đen thẳm, ánh mắt kiên định nhìn như muốn truyền thông điệp gì đó, Khổng Lập Thanh khe khẽ gật đầu.

   Cùng Lâm Diên bước vào cửa hàng ta quen, trước mặt là hàng dãy quần áo treo ngay ngắn. Lâm Diên thong thả lại ngắm nghía, chỉ trong thời gian mấy phút nhanh chóng chỉ vài bộ cho nhân viên bán hàng lấy xuống, sau đó quay về phía Khổng Lập Thanh hơi ngượng ngập : “ Khổng, thử mặc mấy bộ này, chúng ta cùng xem hiệu quả thế nào.”

   Lâm Diên xinh đẹp hòa nhã, Khổng Lập Thanh cảm thấy khó có ai thích ấy. nghe lời theo nhân viên phục vụ vào phòng thử đồ.

   Lúc cầm trang phục tay, Khổng Lập Thanh mới phát Lâm Diên toàn chọn cho gam màu sáng. luôn cảm thấy gam màu tối thích hợp với diện mạo của mình hơn, hiểu vì sao Lâm Diên lại chọn cho những bộ trang phục lấy màu trắng, vàng làm tông chính.

   Đầu tiên Khổng Lập Thanh chọn thử bộ váy liền thân màu vàng, lúc bước ra khỏi phòng thử đồ tự tin, dám soi gương, đợi Lâm Diên đến phía trước.

   Gương mặt Lâm Diên tiết lộ cho điều gì, ấy khoanh hai tay trước ngực dưới quét nhìn Khổng Lập Thanh khắp lượt, sau cùng dừng ở khuôn mặt . lúc sau Lâm Diên đưa tay đẩy lưng Khổng Lập Thanh về phía gương.

   Trong gương Khổng Lập Thanh cao gầy, da trắng mặc màu vàng phải đẹp nhưng nhiều năm qua luôn giữ vẻ mặt trầm tĩnh, nay lại mặc màu sắc sống động như vậy, nhìn có gì đó tự nhiên.

   Lâm Diên đứng sau Khổng Lập Thanh, cao hơn hẳn nửa cái đầu, ta dễ dàng vòng tay qua vai, vươn tới trước mặt Khổng Lập Thanh, đặt gần khóe miệng, kéo nhàng sang hai bên: “ Khổng, phải tươi cười.”

   Khổng Lập Thanh cười nhưng tự nhiên, Lâm Bội ghé sát tai thầm: “Thả lỏng chút, khóe miệng hơi nhếch lên là được.”

   Khổng Lập Thanh thả lỏng cơ mặt, từ từ cười lại, lần này khá hơn rất nhiều. Lâm Diên lợi dụng cơ hội này đưa tay nâng cầm lên chỉnh đến góc độ nhất định, : “Đúng là như thế này.”

   Lâm Diên buông tay, Khổng Lập Thanh tự nhìn vào gương, bây giờ bộ váy thích hợp với khí chất của rồi, cả người thoạt nhìn trẻ trung lên ít, mái tóc cắt tỉa gọn gàng khiến có vẻ năng động tươi mới, cũng chỉ đơn thuần trong sáng, kết hợp với khí chất trầm tĩnh, tạo nên phong cách rất mâu thuẫn, vô cùng ưa nhìn.

   Lâm Diên nhàng đặt tay lên vai , dịu dàng chậm rãi: “ Khổng, nhớ kỹ nụ cười này, từ nay về sau phải giao tiếp với rất nhiều người, tham gia vào nhiều mối quan hệ phức tạp, nụ cười là vũ khí lợi hại nhất, luôn mỉm cười, đối phương thể biết nghĩ gì, hiểu ?”

   Giọng dịu dàng của Lâm Diên phảng phất bao bọc Khổng Lập Thanh khiến cảm thấy sau lưng nóng lên. Trong gương là hai người phụ nữ ôm nhau, cảm giác thân thiết cách gượng gạo. Lâm Diên này quả khiến Khổng Lập Thanh nửa thấy gần gũi nửa thấy e ngại.

   Khổng Lập Thanh thử lần lượt từng bộ đồ Lâm Diên chọn cho mình, khuôn mặt từ đầu đến cuối luôn nở nụ cười. cảm thấy miệng cười nhiều cũng hơi tê cứng, nhưng Lâm Diên khoanh tay đứng cạnh luôn nhìn cười động viên, ánh mắt đầy khích lệ, điều đó khiến dám dừng lại.

   Khổng Lập Thanh và Lâm Diên chiếm góc khu thử đồ, quan hệ giữa hai người khó nghe là cố vấn và chủ nhân, dễ nghe là bạn bè. Khổng Lập Thanh bị Lâm Diên kèm sát như vậy cũng thoải mái, đúng lúc thấy tự nhiên, từ xa bước tới hai người phụ nữ, bọn họ dường như rất ngạc nhiên khi nhìn thấy Lâm Diên, còn lại gần chào hỏi: “ Lâm, cũng shopping à, là trùng hợp.”

   Lâm Diên quay lại, Khổng Lập Thanh sớm thấy họ trong gương, cũng quay người.

   Lâm Diên ngay cả giây ngừng lại để thay đổi biểu cảm mặt cũng cần, chỉ chớp mắt, khóe miệng tự nhiên cong đến góc độ hoàn mỹ. nhiệt tình mà chừng mực đứng tại chỗ nhàng chào hỏi: “Mạc phu nhân, Mạc tiểu thư, xin chào.”

   Khổng Lập Thanh cuối cùng biết tại sao rất thích Lâm Diên nhưng khi cùng ấy lại thấy thoải mái. Bởi vì Lâm Diên xinh đẹp, khí chất cao quý, gặp biến hoảng, cư xử thông minh, người con như vậy là hóa thân hình mẫu phụ nữ lý tưởng trong lòng , muốn trở thành người như thế, nhưng lại chịu rèn luyện. Chỉ có điều lúc này dường như Lâm Diên mang chiếc mặt nạ dày, cảm giác có gì đó , muốn cùng ấy giao lưu nhiều hơn nhưng người ta cho cơ hội.

   Lúc quay lại, Khổng Lập Thanh hiểu hai người phụ nữ này là cặp mẹ con, con khoảng mười ba, mười bốn tuổi, đúng là thiếu nữ ngây thơ, có trang điểm , ngoan ngoãn bám chặt tay mẹ, nụ cười tươi sáng. Người mẹ lại là mỹ nữ đẹp sắc sảo, nhìn đoán ra tuổi, khuôn mặt trang nghiêm. Hai mẹ con cùng mặc rất hợp mốt, người mẹ trang điểm trang trọng chút, con trang điểm nhàng chút.

   Ánh mắt Mạc phu nhân dường như lạc đến chỗ Khổng Lập Thanh, tiện thể nhìn cái. Bà ta sắc lẻm đảo mắt, sau đó tươi cười vui vẻ chào hỏi lại Lâm Diên: “Từ lần mừng thọ Lý lão phu nhân tới giờ mới gặp , gần đây bận lắm à?”

   Lâm Diên tiến lên hai bước, càng lịch và thân mật hơn: “Cũng khá bận, hồi trước tôi Châu Âu thời gian, có mặt ở Hồng Kông, cho nên phu nhân gặp tôi.”

   Hai người đối diện nhau chào hỏi, nụ cười của Mạc phu nhân tươi đến hết mức: “Tôi biết là người tài, Diệp Chương quả biết dùng người.”

   Lâm Diên cười ý tứ mơ hồ mà hàm súc: “Mạc phu nhân lần nào gặp cũng quá khen, khiến tôi xấu hổ, phu nhân mới là vị tiền bối mà tôi thể theo kịp.”

   đến đây, nếu tiếp nữa quá khuôn sáo, cho nên hai người cũng ngừng lại cười, thêm gì. Mạc phu nhân cũng là người chủ động chuyển đề tài: “Nghe lần này Diệp Chương gặp chút rắc rối ở trong nước, công ty vận tải dường như xảy ra chuyện?”

   Lâm Diên mặt đổi sắc, bình tĩnh trả lời: “Quả có xảy ra chút chuyện nhưng chưa kết thúc, tại còn chưa kết quả ra sao.”

   Biểu tình mặt Mạc phu nhân cứng lại trong giây lát, bà ta ngờ tiện miệng thăm dò Lâm Diên câu, Lâm Diên lại chẳng tránh chẳng né thẳng thắn trả lời. Dừng lại sau nửa giây, Mạc phu nhân nhanh chóng hiểu ra, Lâm Diên ngại bị hỏi thăm, bà ta tiếp tục đề tài cũ: “Diệp Chương là kỳ tài, tôi biết cơ nghiệp của nhà họ Chu đặt ở Hồng Kông, công ty vận tải đó cây cao rễ sâu, người nào muốn nhắm đến nó, sợ là cũng dễ có thu hoạch.”

   Lâm Diên cười mà , Mạc phu nhân lại lần nữa chủ động chuyển đề tài, bà ta làm như chú ý tới Khổng Lập Thanh đứng bên, ngập ngừng hỏi Lâm Diên: “ đây là?”

   Lâm Diên rất nhanh quay lại, lùi sau Khổng Lập Thanh nửa bước, giơ tay phải hướng về phía Mạc phu nhân, nhún vai : “ nào, Khổng, tôi giới thiệu hai vị làm quen với nhau. Đây là tổng giám đốc của tập đoàn thực phẩm Hung Hoa, Mạc phu nhân, cùng phu nhân là thiên kim Mạc tiểu thư.” Lâm Diên xong lại đưa tay về phía Khổng Lập Thanh : “ đây là vợ sắp cưới của Chu tiên sinh, mới từ trong nước qua đây chuẩn bị thành hôn.”

   Lúc trước Lâm Diên và Mạc phu nhân dùng tiếng Quảng Đông chuyện, vì họ quá nhanh nên Khổng Lập Thanh cũng lơ mơ hiểu được đôi ba phần, lúc này Lâm Diên tiếng phổ thông, nghe hiểu từng từ, đồng thời cũng cảm thấy sau khi Lâm Diên xong, tay trái ấy để sau lưng khẽ đẩy chút.

   Khổng Lập Thanh hiểu ý, bước lên trước hai bước, chủ động đưa tay ra chào hỏi: “Mạc phu nhân, xin chào. Mạc tiểu thư, chào cháu.”

   Mạc phu nhân nhìn Khổng Lập Thanh bước lên phía trước ánh mắt hơi hoảng hốt, bà ta miễn cưỡng bắt tay Khổng Lập Thanh cho phải phép, vẻ thất thần của Mạc phu nhân quá dễ thấy, Khổng Lập Thanh nhìn ta thầm cảm thấy kỳ lạ.

   Ánh mắt Mạc phu nhân có vẻ kích động, bà ta quay về phía Lâm Diên xác nhận: “Diệp Chương kết hôn?”

   Lâm Diên điềm tĩnh cười đáp: “Vâng.”

   Khổng Lập Thanh và Mạc phu nhân đứng rất gần nhau, lúc này Khổng Lập Thanh mới thấy Mạc phu nhân là người đẹp theo kiểu truyền thống, mắt to tròn, sống mũi cao, miệng chúm chím, mặt đánh lớp phấn mỏng. Lông mày, mắt, môi đều được chăm chút tỉ mỉ, quả đẹp hoàn hảo, thậm chí mặt bà ta còn hề có nếp nhăn nên nhìn bề ngoài chẳng ai nghĩ người phụ nữ này có con mười mấy tuổi, chỉ là ánh sáng lấp lánh trong đôi mắt to tròn của ta sau khi nghe Lâm Diên giới thiệu vụt tắt dấu vết.

   Gương mặt Mạc phu nhân dường như kém tươi mấy phần, sau khi cẩn thận soi xét Khổng Lập Thanh lượt, bà ta lẩm bẩm như tự độc thoại: “ thể tưởng tượng Chu Diệp Chương lại muốn kết hôn.” Sau đó bà ta lại quay lại nhìn con xinh đẹp đứng cạnh, giọng giễu cợt : “Cũng phải thôi, Susan mười bốn tuổi rồi.”

   Khổng Lập Thanh nghe những gì Mạc phu nhân , Chu Diệp Chương muốn kết hôn, bà ta làm gì phải kinh ngạc đến thế? Mà chuyện Chu Diệp Chương kết hôn với việc con bà ta mười bốn tuổi có liên quan sao? Ở đây có tình gì đó mà . Nhất thời tìm được đáp án, Khổng Lập Thanh đành cau mày nhìn Lâm Diên phía sau.

   Lâm Diên vẫn tươi cười như cũ, khuôn mặt thể gì. Mạc phu nhân lập tức ý thức được mình vừa hành động thất thố, bèn nhanh chóng lên dây cót tinh thần, vội vàng kéo tay con cáo từ rời .

   Trong quan sát của Khổng Lập Thanh, người phụ nữ xinh đẹp đó khi rời có chút bối rối, lại lần nữa nhìn Lâm Diên nhưng Lâm Diên vẫn giữ dáng vẻ cũ, hề có ý định giải đáp thắc mắc cho .

   Khổng Lập Thanh mưu đồ dùng ánh mắt dồn ép Lâm Diên nhưng Lâm Diên cơ bản bận tâm, ấy cười híp mắt bước đến vỗ vai Khổng Lập Thanh : “ nào, chúng ta thanh toán.”

   Từ cửa hàng đó ra, hai người xách mấy túi đồ, Lâm Diên cạnh Khổng Lập Thanh giảng giải: “ Khổng, cái gọi là xã hội thượng lưu mỗi người đều có vòng quay của chính mình. Đa số người xuất thân từ những gia tộc lớn đều được giáo dục rất tốt. Bọn họ với bất kỳ ai cũng đều hòa nhã lịch như vậy, nhưng họ lại có loạt những tiêu chuẩn đối với người khác, nếu cùng đẳng cấp với họ, vĩnh viễn thể tham gia vào vòng quay xã giao của họ. bao lâu nữa khi tham gia xã hội thượng lưu ở đây, có rất nhiều người chủ động kết giao với , đến lúc đó cũng phải học cách cân nhắc. Giống như Mạc phu nhân vừa xong, gia đình Mạc phu nhân rất có thế lực, bản thân ấy cũng rất mạnh mẽ, cùng chồng điều hành việc kinh doanh của công ty, lĩnh vực họ kinh doanh có quan hệ mật thiết với ngành mà Chu kinh doanh. Những người như vậy phải chủ động tới kết giao.”

   Khổng Lập Thanh cúi đầu bước , tâm tư để vào câu của Lâm Diên, tùy tiện qua loa đáp lại mấy tiếng, Lâm Diên quay lại nhìn cái, cũng gì.

   Ra đến xe, Lâm Diên trao túi đồ trong tay và Khổng Lập Thanh cho tài xế, sau khi hai người ngồi vào, ấy đưa địa chỉ cho tài xế xong là yên lặng năng gì.

   Hai người phụ nữ trầm mặc ngồi xe. Khổng Lập Thanh xem chừng Lâm Diên định đưa mình về nhà. Ngập ngừng lát cuối cùng nhịn được, Khổng Lập Thanh quay sang Lâm Diên hỏi đầy do dự: “Mạc phu nhân đó, vừa xong có chuyện gì?”

   Khóe miệng Lâm Diên mang ý cười: “ Khổng, tôi nghĩ việc này tự mình hỏi Chu tốt hơn.”

   Khổng Lập Thanh đấm phải bị bông, biểu tình cứng ngắc nhất thời biết xuống nước thế nào, nhìn Lâm Diên hoang mang. Lâm Diên nhìn lại Khổng Lập Thanh lên tiếng trước: “ Khổng, biết sau này mình phải tiếp xúc với những người như thế nào đâu. Làm Chu phu nhân phải chuyện dễ, như thế này, bị người ta cố ý căn vặn mấy câu là để lộ hết, tôi vừa dặn cười, lại quên rồi.”

   Khổng Lập Thanh ngẩn người, bị Lâm Diên cho cứng họng, Lâm Diên nhìn đột nhiên thở dài: “Cái dáng vẻ này của , sau này làm sao được. Dẫu là bà nội trợ cũng phải có thế giới riêng của mình, người đàn ông thành đạt dù có lòng cũng phải lúc nào cũng có đủ thời gian quan tâm chu đáo đến . phải mạnh mẽ lên, cho dù bản thân thể mạnh mẽ cũng phải nắm được quy tắc ở đây, ít nhất cũng phải tự bảo vệ được mình, làm vướng chân chồng, hiểu chứ?” đến đây Lâm Diên khẽ cau mày, biểu của cuối cùng cũng đời thường hơn chút.

   Từ chiều đến tối Lâm Diên hỏi Khổng Lập Thanh vô số lần “ hiểu ?” Từ trung tâm thương mại tài xế đưa thẳng họ tới quán Tây sang trọng.

   Đây là nhà hàng phục vụ món Pháp chính thống. Lâm Diên dạy Khổng Lập Thanh các loại nghi lễ bên bàn ăn, quy trình ăn cơm Tây. ấy còn với Khổng Lập Thanh, chỉ lúc bộ mới cần thẳng lưng, ăn trong nhà hàng cũng phải ngồi thẳng lưng, mà lưng mình và lưng ghế luôn phải cách nhau khoảng cách nắm tay. ấy cũng dạy cách thưởng thức rượu vang lâu năm, trước khi đưa lên uống cần lắc đều lượt, sau đó đưa lên mũi ngửi hương rượu, kể cả có biết ngửi cũng nên tuân theo trình tự thưởng thức ấy.

   Khổng Lập Thanh lắng nghe Lâm Diên hồi lâu, cảm thấy rất bổ ích, nhưng được ăn no, dùng bữa cơm Pháp mà dạ dày chỉ lưng lửng, bởi Lâm Diên với , có những lúc tư thế ăn quan trọng hơn thức ăn.

   Cuối cùng Lâm Diên cũng buông tha . Lúc Khổng Lập Thanh lê bước về đến nhà, thời gian cũng còn sớm nữa. Bước vào phòng ngủ, Chu Diệp Chương ở đấy, mái tóc còn ướt ngồi giường gõ phím laptop, dáng chừng như đợi .

   Khổng Lập Thanh cảm thấy mình bị Lâm Diên nhồi nhét nửa ngày còn mệt hơn cả trước đây bên bàn mổ, nhưng cũng cố gắng lấy lại tinh thần. giấu được khúc mắc trong lòng, chuyện liên quan đến Mạc phu nhân hôm nay gặp, nhất định phải hỏi Chu Diệp Chương.

   Khổng Lập Thanh tay xách nách mang bước vào trong phòng, mệt mỏi vứt đại túi đồ xuống đất tạo ra những tiếng bịch bịch. Chu Diệp Chương ngẩng đầu lên nhìn , thuận miệng tán dương câu: “Hôm nay đẹp thế, Lâm Diên đúng là có mắt thẩm mỹ hơn .”

   Được Chu Diệp Chương khen ngợi nhưng Khổng Lập Thanh cảm thấy vui trong lòng. Chu Diệp Chương vốn là người có mắt thẩm mỹ, nhưng dường như xưa nay mắt thẩm mỹ của áp dụng với . Trước đây khi còn ở thành phố B, bất luận là lúc bình thường ở nhà mặc quần áo ngủ dáng vẻ lôi thôi hay qua loa tùy tiện mặc quần áo ra ngoài đều nhìn chẳng cau mày cũng chẳng khó chịu. Mà tại tâm tư cũng để vào chuyện ăn mặc chút nào.

   Vứt túi đồ trong tay nằm chỏng chơ nền nhà, Khổng Lập Thanh bước về phía giường, sau đó ngồi xếp bằng đối diện với Chu Diệp Chương.

   với chuyện.” Khổng Lập Thanh vào thẳng đề.

   Từ khi Khổng Lập Thanh long trọng ngồi xuống trước mặt , Chu Diệp Chương gác lại công việc làm. Nghe Khổng Lập Thanh xong câu đó, mặt có chút ngạc nhiên, sau đó khẽ cau mày, đưa tay đóng laptop lại, với : “Được, em .”

   “Hôm nay Lâm Diên đưa em trung tâm mua sắm mua quần áo, gặp Mạc phu nhân và con ấy.” đến đây Khổng Lập Thanh ngừng lại quan sát biểu cảm của Chu Diệp Chương, lặng lẽ hỏi: “Sau đó thế nào?”

   ấy có vẻ rất ngạc nhiên khi biết tin kết hôn, dường như là rất sốc.” Khổng Lập Thanh chăm chăm nhìn suốt thời gian câu ấy.

   Hai người im lặng nhìn nhau lúc lâu, lông mày Chu Diệp Chương lại khẽ nhíu, dường như suy nghĩ gì đó, cuối cùng lại hỏi: “Em rốt cục muốn hỏi chuyện gì? Nghĩ kỹ rồi hỏi.”

   Khổng Lập Thanh cũng tự cảm thấy bối rối, rốt cục muốn hỏi Chu Diệp Chương chuyện gì? Thực từ lúc chiều gặp Mạc phu nhân tới giờ, trong lòng xảy ra loạt phản ứng dây chuyền. thông minh, người ta thấy ít hiểu nhiều, đây thấy nhiều hiểu ít, cho đến lúc này gặp phải câu hỏi của Chu Diệp Chương đầu óc mới có phản ứng trở lại. Mạc phu nhân quan trọng, Mạc phu nhân và Chu Diệp Chương lại là chuyện khác. quay chỗ khác suy nghĩ chút, sau cùng quay lại nhìn vào Chu Diệp Chương dứt khoát hỏi: “ còn người phụ nữ khác à? Ý em muốn hỏi, sau khi quen em rồi vẫn tiếp tục có quan hệ với người phụ nữ khác?”

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,793
   Chu Diệp Chương ngả người dựa vào thành giường phía sau, tay đặt gối, dáng điệu thoải mái, chút nao núng, trả lời: “ có.” Biểu cảm nghiêm túc, ánh mắt trầm tĩnh, Khổng Lập Thanh tin , so với ngôn ngữ, tin vào trực giác của mình hơn.

   Suy nghĩ thông suốt, Khổng Lập Thanh thẳng lưng ưỡn ngực, trưng ra bộ dáng nghiêm túc nhất, trước khi thậm chí còn hắng giọng mấy lần: “Với hôn nhân, cầu đầu tiên của em là chung thủy.”

   Chu Diệp Chương vẻ mặt chắc chắn: “Chung thủy là trong những phẩm chất được đánh giá cao nhất của .”

   Chu Diệp Chương xong, hai người lại cùng im lặng, nhìn vào mắt nhau, bên nhìn, bên rất bình tĩnh thản nhiên nhìn lại. Sau giây phút đó, Khổng Lập Thanh có câu trả lời nên hài lòng toại ý quay người xuống giường chuẩn bị tắm. Trong đánh giá của , vừa xong Chu Diệp Chương cho lời đảm bảo. người đàn ông như có thể ra những lời như thế, dù với người khác là kiểu biểu đạt mơ hồ hiểu chuyện này cũng dễ dàng với . Nếu còn cứ khăng khăng bắt thừa nhận trắng đen ràng cũng vớ vẩn và quá đáng.

   Cúi xuống tìm dép, Khổng Lập Thanh tùy tiện thêm câu: “Mạc phu nhân và trước đây có chuyện gì?”

   Chu Diệp Chương vẫn duy trì tư thế chút nao núng, miệng khẽ nhếch lên thành vòng cung , chậm rãi : “Rất nhiều năm trước bọn học cùng đại học ở nước ngoài, sau đó gia đình gả ấy cho người khác.”

   Chu Diệp Chương chỉ thản nhiên tóm tắt tình trong câu ngắn gọn. Khổng Lập Thanh đại khái có thể ước đoán về câu chuyện xảy ra thuở xa xưa ấy, đôi kim đồng ngọc nữ dòng dõi danh giá của chúng ta ràng là thanh mai trúc mã, sau này gia đình chàng sa sút, gia đình nàng bèn phụ ước gả nàng cho người khác, dù tại cuộc sống như ý trong lòng vẫn luôn đau đáu giấc mộng chưa vẹn tròn. Câu chuyện là như vậy đấy, thực tế sớm cảnh còn người mất, Khổng Lập Thanh “Ôi” lên tiếng cảm thán, xỏ dép chuẩn bị bước bàn tay giữ chặt lại.

   Quay nhìn thấy Chu Diệp Chương cười: “Biết ra cầu của mình, có tiến bộ.” Khổng Lập Thanh cũng cười đáp lại, nhàng gỡ tay để vào nhà tắm.

   Liền mấy ngày tiếp sau, Khổng Lập Thanh đều được Lâm Diên “dạy dỗ”. Lâm Diên cũng rất bận việc nên từ ngày thứ hai để tiết kiệm thời gian, ấy đến đón Khổng Lập Thanh nữa, mà hàng ngày trước ba giờ Khổng Lập Thanh ngồi xe nhà đến khu cao cấp ở trung tâm thành phố của Lâm Diên để “thỉnh giáo”. Trong gần tuần Lâm Diên dạy thế đứng, thế ngồi, trang điểm, khiêu vũ… tất nhiên chỉ dạy này ở mức cưỡi ngựa xem hoa. Cuối cùng Lâm Diên chuyển cho Khổng Lập Thanh cả đống sách vở để tự nghiên cứu rồi cho “tốt nghiệp”. Đào tạo cấp tốc như vậy phải vì Lâm Diên thiếu trách nhiệm hay muốn qua loa thoái thác, mà là Khổng Lập Thanh đến lúc phải gặp Chu lão phu nhân.
   Khổng Lập Thanh đến Hồng Kông tuần, thời gian dài ngắn, nhưng đối với “ dâu mới”, thời hạn “bái kiến” bề như vậy là quá chậm trễ rồi.

   Chọn ngày cuối tuần, giống như nộp mạng, Khổng Lập Thanh dậy sớm sửa soạn kỹ càng từ đầu đến chân, sau đó nơm nớp sợ hãi theo Chu Diệp Chương lên xe. Thực ra trong lòng chưa chắc muốn , nhưng vì con trai ở đó nên thể . Từ khi Khổng Vạn Tường bị đưa tới đó ngay ngày thứ hai đến Hồng Kông trở về, suốt thời gian đó chỉ gọi về cho mấy cuộc điện thoại. Vạn Tường điện thoại giọng rất vui vẻ, thi thoảng còn cười khanh khách rất sảng khoái, nhưng lại chẳng có ý định về với mẹ. Cho dù biết Vạn Tường vui nhưng tận sâu trong lòng vẫn yên tâm.

   Nhà cũ của họ Chu là biệt thự lớn giữa lưng chừng núi, từ cổng vào đến nhà còn phải ngồi xe đoạn. Bên đường là bãi cỏ xanh và những rặng cây trải ngút ngàn tầm mắt, tầm nhìn thoáng đãng nên có thể thấy cả dãy núi xanh phía xa xa. Sân nhà Chu Diệp Chương so với nơi này quả quá chật chội, xe chạy thêm đoạn nữa, Khổng Lập Thanh từ xa nhìn thấy tòa lầu ba tầng nguy nga lộng lẫy, tường sơn màu trắng, cầu thang trước lầu rất cao.

   Hôm đó là ngày đẹp trời, ánh nắng trải dài rực rỡ, bãi cỏ trước nhà bày vòm ô hóng mát cỡ lớn, dưới ô kê chiếc bàn màu trắng phong cách châu Âu, hình như có người ngồi tựa ghế, xe còn chưa tới nơi người đó lục tục đứng dậy vào nhà.

   Khổng Lập Thanh vào cùng Chu Diệp Chương, thần thái bình tĩnh, biểu tình rất thoải mái, cũng định lên dây cót tinh thần cho Khổng Lập Thanh, Khổng Lập Thanh bất an từ ở nhà dường như cũng để ý.

   Xe còn chưa dừng lại hẳn, Khổng Lập Thanh nghe tràng tiếng chó sủa, tiếng Vạn Tường hét gọi mẹ cũng lẫn trong đó. Bên ngoài xe, Vạn Tường chạy về hướng này, Khổng Lập Thanh ngồi yên, đợi xe tắt máy là mở cửa bước xuống ngay.

   Khổng Vạn Tường giống như tên lửa, vun vút lao tới, Khổng Lập Thanh dựa bên cửa xe đón sẵn, lấy hết sức cúi người bế bổng con lên.

   Khổng Lập Thanh nhấc Vạn Tường lên trước mặt xem xét kỹ càng, tóc cậu bé được cắt mới, tạo hình theo kiểu quý ông phương Tây, giống như tóc của Chu Diệp Chương, đường rẽ ngôi tỉ mỉ hoàn hảo. Chỉ là Vạn Tường chơi đùa nhiều quá, mồ hôi ướt đẫm tóc mái trước trán, cậu bé cười híp mí trong vòng tay mẹ lúc rồi bỗng chu miệng thơm lên má Khổng Lập Thanh tạo ra tiếng “chụt” khe khẽ.

   Khổng Lập Thanh tự nhiên bật cười, Vạn Tường được chăm sóc rất tốt, người ngợm sạch , quần áo mới tinh tươm, phong cách thời thượng và sang trọng, cảm thấy Vạn Tường hướng ngoại hơn rất nhiều, thậm chí có chút phóng khoáng nghịch ngợm.

   Khổng Lập Thanh đưa tay lau mồ hôi trán cho Vạn Tường, thủ thỉ hỏi: “Ở đây vui ?”

   “Vui ạ, bà tặng con chú cún , con đặt tên nó là Đào Khí, bà con thông minh.” Vạn Tường phấn khích khoe ba hoa chích chòe, cậu ôm cổ mẹ đột nhiên hạ giọng ghé sát tai Khổng Lập Thanh thầm: “Mẹ, A Thần đưa con Disney, ở đó chơi vui lắm, là chúng con trốn . A Thần được kể với bà và chú, mẹ cũng được ra đâu đấy.”

   Khổng Lập Thanh tiến thoái lưỡng nan chẳng biết phải thế nào cho phải, quay lại nhìn A Thần cái. A Thần hai tay xỏ túi quần, bước lại gần cửa xe phía bên kia, cúi đầu đứng yên trước mặt Chu Diệp Chương. Chu Diệp Chương cũng bước xuống xe nhìn A Thần đứng trước mặt biểu gì, A Thần cúi đầu, chân đá đá mặt đất im lặng, Khổng Lập Thanh quay sang hỏi Vạn Tường: “Hàng ngày con làm những gì?”

   “Chơi ạ.” Vạn Tường hồn nhiên trả lời rất tự nhiên khiến Khổng Lập Thanh bật cười.

   Chu Diệp Chương vòng qua xe đến bên hai mẹ con, đón lấy Vạn Tường rồi tay bế cậu bé, tay dắt tay Khổng Lập Thanh vào nhà. Vạn Tường tự nhiên mà thân mật tay ôm cổ , hai người này cho dù bình thường ít giao lưu nhưng cảm tình vẫn được bồi đắp rất tốt.

   Ba người sóng đôi về phía trước, A Thần sau Chu Diệp Chương lẩm bẩm: “Em muốn ra ngoài.”

   Cả đoàn người cùng dừng bước, Chu Diệp Chương quay lại cau mày nhìn A Thần: “ được, thời gian này cậu nghiêm chỉnh ở đây chờ thời gian cho tôi.”

   A Thần bị từ chối ủ rũ đứng đó, Chu Diệp Chương cũng bận tâm, đưa hai mẹ con Khổng Lập Thanh vào nhà.

   Biệt thự nhà họ Chu được xây theo phong cách châu Âu, nội thất cũng rất xa hoa lộng lẫy, khắp nơi bày ra vẻ sang trọng tiện nghi, người giúp việc mặc đồng phục áo trắng váy đen sớm đợi họ ở phòng khách, dì Thanh chạy đến đón Vạn Tường từ tay Chu Diệp Chương: “Cậu chủ, cậu đưa Khổng lên phòng khách lầu hai đợi, lão phu nhân lát nữa qua, tôi đón Vạn Tường trước.”

   Chu Diệp Chương gật gật đầu, Khổng Lập Thanh nhìn theo hướng dì Thanh, Vạn Tường còn nữa, dì Thanh bế cậu bé rất vất vả. Vạn Tường trượt xuống khỏi người dì Thanh, nhìn mẹ. Khổng Lập Thanh nghĩ chút, cúi xuống với Vạn Tường: “Con với dì Thanh nhé, mẹ gặp bà, lát nữa quay lại tìm con, hiểu ?”

   Vạn Tường ngoan ngoãn gật đầu sau đó to: “Con tìm A Thần.” xong đợi Khổng Lập Thanh đồng ý chạy tuốt ra cửa.

   Vạn Tường rồi, hai người lớn cũng bước lên lầu , khi cùng Chu Diệp Chương bước vào phòng, Khổng Lập Thanh mới biết, gọi là phòng khách kỳ thực chút nào. Bên trong bài trí theo phong cách Âu Trung kết hợp, đối diện với cửa vào là hai cửa sổ sát đất cực lớn, nhờ thế trong phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên, thảm lông dê trắng phủ khắp nền, sofa phủ da cừu đỏ phối với đồng hồ quả lắc thân gỗ chạm khắc theo phong cách phục hưng. Cuối phòng là cái sập lớn, màu sắc kiểu dáng có vẻ rất cổ, nhìn như cái giường nhưng lại phải, phía trước ngăn cách bởi chiếc bàn trà , hóa ra đó là ghế ngồi của chủ nhân phòng này.

   Chu Diệp Chương đưa Khổng Lập Thanh đến ngồi ở sofa đôi rồi ngồi xuống bên cạnh, người giúp việc nhanh chóng mang trà cho họ. Chu Diệp Chương thoải mái bao nhiêu Khổng Lập Thanh căng thẳng bấy nhiêu. ngồi thẳng lưng, người hơi ưỡn về phía trướcc, dám tùy tiện ngả lưng ghế như . nhớ Lâm Diên dặn mình, cho dù trong lòng lo lắng cũng phải giữ tư thái thế này, hôm nay lúc từ nhà cũng nghĩ người tầm tuổi Chu lão phu nhân thường thích màu sắc tươi sáng nên dám mặc màu tối, cẩn thận chọn bộ váy màu vàng nhạt. căng thẳng chỉnh lại quần áo, vuốt vuốt chân váy, chỉ sợ nó xuất nếp nhăn.

   Khổng Lập Thanh ở đó chỉnh trang quần áo, Chu Diệp Chương bên cạnh lại nhìn cười, nụ cười của qua được mắt . Khổng Lập Thanh trong lòng tức giận mà dám làm gì. Từ lúc ra khỏi nhà, biết cẳng thẳng cũng chẳng có ý nhắc nhở chú ý điều gì, giờ lại còn ngồi cười, cho mãi đến sau này mới hiểu được nụ cười hôm ấy của , hiểu rồi chính cũng cảm thấy buồn cười, khi đó quá nhạy cảm.

   Họ ngồi đợi bao lâu, thậm chí thời gian còn chưa đủ để Khổng Lập Thanh hoàn toàn bình tĩnh lại, cánh cửa phòng bị đẩy ra mở về hai bên. Khổng Lập Thanh lập tức nhìn về phía cửa, trái với dự liệu và tưởng tượng của , hề nhìn thấy người già phong cách giống Tống Mỹ Linh, Chu lão phu nhân mặc bộ váy trắng, ngực là chiếc trâm cài áo bằng vàng, có dáng vẻ của bậc quý phu nhân, mái tóc hoa râm, bà lại quá nhanh nhẹn, trong tay còn chống gậy, dì Thanh bên cạnh, đỡ bên người bà.

   Chu lão phu nhân nhanh nhưng bước vẫn xem như vững chắc, nhìn bà chầm chậm tiến về phía trước, Khổng Lập Thanh mới phát suốt chặng đường ánh mắt bà luôn để người , mà sắc mặt bà thâm trầm dường như mấy vui. căng thẳng hồi, vô thức đứng lên, sau đó câu rất ngốc: “Lão phu nhân, cháu chào bà ạ.”

   Trong phòng nhất thời im phăng phắc, lão phu nhân căn bản chỉ là vòng qua đến chỗ chiếc sập trước mặt, kết quả câu chào này của Khổng Lập Thanh khiến lão phu nhân dừng bước trước mặt , bà khẽ cau mày nhìn. Khuôn mặt bà tròn đầy phúc hậu nhưng có mấy nếp nhăn rất sâu, khóe miệng bà hơi rủ xuống làm nếp nhăn mặt sâu thêm chút. Khổng Lập Thanh giật thót tim, tự biết mình làm chuyện ngu ngốc.

   May thay lão phu nhân gì, dừng lại trước mặt Khổng Lập Thanh nhìn cái rồi lại thong thả tới chiếc sập. Động tác của lão phu nhân đều diễn ra rất chậm, bà bám vào dì Thanh từ từ ngồi xuống, sau đó đem gậy dựa bên cạnh chỗ ngồi, đặt tay phải lên bàn trà, cúi xuống thở ra hai tiếng rồi mới nhìn sang Khổng Lập Thanh.

   Ánh mắt lão phu nhân thâm thúy nhưng sắc nhọn, chỉ đơn giản là đánh giá Khổng Lập Thanh, lát sau bà trầm giọng : “Lại đây, đến trước mặt ta, ta coi nào.”

   Khổng Lập Thanh y lời bước tới đó, để “trợ sức” cho , sau khi Khổng Lập Thanh cất bước, Chu Diệp Chương cũng đứng lên theo sau yểm trợ.

   Hai người trước sau đứng trước mặt lão phu nhân, lão phu nhân chỉ nhìn mình Khổng Lập Thanh, lúc lâu xong bà mới : “Lâm Diên dạy dỗ tồi, có chút tư thái, nhưng đáng tiếc là rất ngốc.” Giọng lão phu nhân run yếu chút nào, ràng bà còn rất minh mẫn tinh , những lời này phải ai đó vu vơ mà là đánh giá . Khổng Lập Thanh chớp mắt đỏ bừng mặt, lão phu nhân lại buông tha , quay sang dì Thanh đứng bên : “Đây đúng là ngốc.”

   Dì Thanh cười cười, còn chưa kịp giải vây cho Khổng Lập Thanh bị Chu Diệp Chương tranh trước: “Có thể ạ, bà thấy ấy căng thẳng đến sắp ngất sao?”

   Chu Diệp Chương cho dù đứng thẳng lưng nhưng tư thế vẫn có vẻ thoải mái tự tại, câu có ý trách khéo, lão phu nhân thoáng ngẩng lên nhìn cái rồi quay lại ra lệnh cho dì Thanh: “Mau mang cái đó đến đây.”

   “Vâng ạ.” Dì Thanh vâng lời cất bước ngay, trong phòng lại là bầu khí yên lặng, có ai gì. Khổng Lập Thanh càng dám mở miệng, lão phu nhân nhìn ai, cầm chén trà bên tay nâng lên chầm chậm nhấp ngụm, xong lại thong thả đặt chén trở lại bàn.

   Lão phu nhân nuốt hết ngụm trà, chậm rãi nhấc cây gậy bên cạnh, ngẩng đầu nhìn Chu Diệp Chương phía trước: “ qua đây.”

   Lão phu nhân rất nhàng, hề có biểu tức giận, Chu Diệp Chương bước lên hai bước đứng trước mặt bà, chuyện xảy ra sau đó hoàn toàn khiến Khổng Lập Thanh kinh hoàng. Lão phu nhân bất ngờ nổi nhận trong chớp mắt, lúc lão phu nhân giơ gậy vụt vào chân Chu Diệp Chương, Khổng Lập Thanh thậm chí còn chưa hiểu xảy ra chuyện gì.

   “Đồ phá phách, ông nội còn sống cũng dùng gậy đánh chết . Tổ nghiệp ba đời nhà họ Chu vất vả gây dựng lên hôm nay lại bị hai tay dâng cho người ta? càng sống càng hồ đồ, mù rồi sao? Cha năm đó thà chết chứ từ bỏ cơ nghiệp tổ tiên, tự xem, có xứng đáng với ông , bố ?”

   Chu lão phu nhân câu lại vụt gậy, cây gậy gỗ mun đen bóng vụt lên người Chu Diệp Chương kêu vun vút. Chu Diệp Chương đứng im chịu trận, hề nhúc nhích, Khổng Lập Thanh đứng bên chứng kiến phen kinh hồn bạt vía, nhưng dám lên tiếng. quá lo lắng chuyện Chu Diệp Chương bị thương, lão phu nhân ra tay mạnh, nhưng bầu khí này khiến sợ hãi.

   Lão phu nhân vụt thêm mấy gậy nữa rồi hổn hển thu tay lại, bà thở gấp trợn mắt lườm Chu Diệp Chương, ràng trong lòng vẫn còn rất giận, nhưng còn sức để đánh nên chỉ đành đứng đó lườm .

   Đúng lúc này dì Thanh bê chiếc hộp trở lại, nhìn qua đại khái cũng đoán biết được ở đây vừa xảy ra chuyện gì, nhưng trong bầu khí căng thẳng thế này dì lại tiện lên tiếng, lẳng lặng đứng đó. Khổng Lập Thanh nhìn sang dì cầu cứu, dì bèn lặng lẽ đưa tay phải lên khẽ kéo váy .

   Chuyện này Chu Diệp Chương biết chỉ có lên tiếng mới xong được. Hôm nay là ngày mang vợ về lễ tổ tiên nên muốn gây chuyện ồn ào, bèn bước lên bước, cúi đầu trước lão phu nhân : “Bà đừng giận cháu nữa, cha cháu năm đó do hoàn cảnh khó khăn nên mới kết cục thảm như thế, bà khư khư giữ chuyện đó trong lòng. Còn cháu, cháu dâng công ty cho người ta, chỉ quá hai năm nữa nó lại trở về cố chủ, cuối cùng cũng vẫn mang họ Chu.”

   Lão phu nhân trợn mắt lườm cháu trai, hơi thở bình ổn hơn chút, dì Thanh chớp thời cơ đến trước mặt lão phu nhân: “Bà còn chưa biết sao? Cậu chủ như vậy là có tính toán rồi, bà cũng đừng quá lo lắng.” Dì Thanh vừa vừa nhấc chén trà bàn dâng lên ngang miệng lão phu nhân, lão phu nhân cuối cùng cũng cúi đầu nhấp ngụm trà, gì. Mấy người cùng thở phào cái, biết là chuyện được giải quyết.

   Dì Thanh đặt chén trà xuống bàn là vội vàng ra ngoài, sau đó lâu lại trở vào mang theo người giúp việc nữa. Người này bê khay trà đặt xuống trước mặt Chu Diệp Chương và Khổng Lập Thanh, dì Thanh nháy mắt với Khổng Lập Thanh cái, Chu Diệp Chương quay đầu chặn tầm mắt của lão phu nhân với : “Dâng trà mời bà, nhớ thay đổi cách xưng hô, gọi là bà nội.”

   Chu Diệp Chương nhưng khoảng cách hơi gần cho nên có vẻ lão phu nhân cũng nghe thấy, nhưng mặt bà để lộ điều gì. Khổng Lập Thanh kính cẩn bưng chén trà đặt trước mặt lão phu nhân: “Bà nội, cháu mời bà dùng trà.”

   Lão phu nhân ngoài dự liệu lại làm khó Khổng Lập Thanh, nhận chén trà đưa lên miệng nhấp ngụm. Bà còn uống trà, Chu Diệp Chương khẽ cúi người lại gần bà : “ ấy hồi rất khổ, nhiều quy tắc ấy hiểu, xin bà rộng lượng chút.” Lão phu nhân liếc Chu Diệp Chương gì, sau đó quay sang dì Thanh : “Đưa cái đó cho ta.”

   Dì Thanh cười híp mí trao chiếc hộp trong tay cho Khổng Lập Thanh, Khổng Lập Thanh nhận nó, lão phu nhân lên tiếng trước: “Cái này kiểu dáng thô kệch, ta mấy năm nay dùng đến, nay cho cháu làm quà gặp mặt.”

   Khổng Lập Thanh run run mở nắp hộp, bên trong là chiếc nhẫn mặt ngọc lục bảo lớn, kiểu dáng cổ điển, xem chừng nhiều năm tuổi, thân nhẫn to thô, viên ngọc cũng rất lớn, nhìn hề đẹp. Ai ngờ Chu Diệp Chương bên cạnh lại đột nhiên mỉm cười, Khổng Lập Thanh cúi đầu xem lại phát nụ cười của có ý vui ràng.

   Chu Diệp Chương cười xong nhìn bà nội câu: “Cám ơn bà ạ.” Câu cám ơn của rất chân thành, mặt lão phu nhân cũng nhõm hơn rất nhiều.

   Nhận được chiếc nhẫn, Khổng Lập Thanh biết coi như được lão phu nhân chấp nhận, trong lòng thầm thở phào hơi, nhưng đợi thở ra xong, lão phu nhân bên đó lại lên tiếng: “Người già dễ thấy đơn, cho Vạn Tường tới đây làm bạn cùng ta.”

   Khổng Lập Thanh cứng đờ ở đó, Chu Diệp Chương nhìn vào mắt lão phu nhân đỡ lời cho Khổng Lập Thanh: “Vạn Tường vẫn còn , lại mới tới Hồng Kông, tách khỏi mẹ cũng phải là chuyện tốt.”

   “Vậy cả ba chuyển đến đây sống .” Lão phu nhân mí mắt cũng nhếch lên, nhàng hóa giải phản đối của .

   Hai bà cháu cùng thêm gì, Khổng Lập Thanh ngờ chuyện này lại đến nhanh như vậy, cơ bản thấy mâu thuẫn, mục đích hôm nay tới đây là để đón Vạn Tường về nhà.

   Ba người im lặng, sau cùng là Chu Diệp Chương lên tiếng phản đối: “ được…”

   “Vậy hàng tuần hai đứa nhớ đưa Vạn Tường tới đây chơi mấy ngày cuối tuần.” Lão phu nhân dường như muốn làm căng đến cùng, chẳng đợi Chu Diệp Chương xong ngắt lời .

   Chu Diệp Chương lần nữa nhìn sang Khổng Lập Thanh, Khổng Lập Thanh gật gật đầu, quay sang lão phu nhân : “Vâng ạ.”

   Lão phu nhân khẽ gật đầu “Ừ” tiếng, tinh thần bà dường như bỗng yếu rất nhiều, mắt nhìn xuống đất, hất tay về phía họ: “Được rồi, ta mệt, hai đứa .”

   Chu Diệp Chương dắt tay Khổng Lập Thanh ra, dì Thanh tiễn bọn họ đến cửa. Cánh cửa gỗ màu đen từ từ khép lại sau lưng, chuyến lần này coi như kết thúc tốt đẹp.

   đường về, Khổng Lập Thanh hạ cửa kính xe xuống thấp, hai bên đường đầy cây xanh, khí trong lành. Vạn Tường ngồi phía trước cúi đầu chơi trò chơi, hai người lớn cùng gì, trong xe im phăng phắc.

   Khổng Lập Thanh cúi đầu xem chiếc hộp trang sức mang về từ nhà họ Chu. Sau hồi im lặng với Chu Diệp Chương: “Có vẻ như bà thích em.”

   Bên cạnh vang lên tiếng cười khe khẽ, Khổng Lập Thanh quay sang nhìn, thấy Chu Diệp Chương đưa tay cốc vào trán cười, ánh mắt ràng có ý trêu đùa. đưa tay với lấy chiếc hộp trang sức cầm rồi mở ra: “ ra bà cũng thể nào thích nổi .” Chu Diệp Chương tâm tình có vẻ rất tốt khiến Khổng Lập Thanh chẳng biết phải gì, lấy chiếc nhẫn trong hộp ra, cầm nó xoay xoay trong tay, còn cười xấu xa với : “Chúc mừng em, từ nay chính thức bước chân vào hàng ngũ tỉ phú.”

   “Hả?” Khổng Lập Thanh nhìn mặt đầy ngạc nhiên.

   Chu Diệp Chương nghiêng người sát lại mang chiếc nhẫn đặt trước mặt Khổng Lập Thanh, sau đó bấm nút ở góc mặt nhẫn, mặt chiếc nhẫn dịch chuyển và mở sang bên. Khổng Lập Thanh ngạc nhiên phát bên dưới là con dấu xíu khắc chữ Chu, ngạc nhiên nhìn sang Chu Diệp Chương đợi giải thích.

   Chu Diệp Chương cười cười : “Tài sản nhà họ Chu nằm hết trong tay em, đây là con dấu của bà nội, cổ phiếu, tiền tiết kiệm, bất động sản, vàng bạc, châu báu, đồ cổ… đều phải dùng con dấu này mới lấy ra được, tiền riêng của em bây giờ nhiều hơn rồi.” xong đóng chiếc nhẫn lại nhét trả vào tay Khổng Lập Thanh, thêm câu: “Vui vẻ nhận .”

   Khổng Lập Thanh chấn động hồi, ngơ ngác nhìn Chu Diệp Chương, Chu Diệp Chương vẫn cười đùa: “Sao, bị dọa sợ rồi à?”

   Khổng Lập Thanh gật gật đầu, thừa nhận bản thân kiến thức hạn hẹp, tự nhiên được giao cho khối tài sản khổng lồ như vậy chẳng thấy vui mừng, ngược lại chi thấy lòng lo lắng yên.

   Chu Diệp Chương chăm chú nhìn Khổng Lập Thanh lúc lâu rồi mới : “Xem ra bà nội trao nhẫn cho em là đúng rồi, tài sản giao cho em mục đích là truyền thừa, đây là ủng hộ của nhà họ Chu, em cứ vui vẻ nhận nó .” xong còn đưa tay xoa đầu an ủi.

   Khổng Lập Thanh đem chiếc nhẫn cho vào hộp trang sức đóng nắp lại, cẩn thận để chiếc hộp sang bên cạnh, sau đó chiếc nhẫn này được nằm im trong két bảo hiểm, đời cơ hội dùng đến nó vô cùng ít.

   Những ngày sau đó Khổng Lập Thanh thực nhàn rỗi, lão phu nhân là làm, cuối tuần lại cho người đến đón Khổng Vạn Tường , có điều sau đó thấy đưa về trả, cũng dám trắng đen rạch ròi đến đòi con về. Mà Vạn Tường mỗi lần gọi điện cho đều rất hứng khởi, xem chừng sống ở chỗ lão phu nhân rất vui vẻ. Khổng Lập Thanh thời gian này chỉ đành ngoảnh mặt làm ngơ.
   Rất nhanh sang đầu tháng Sáu, thời tiết Hồng Kông càng dễ chịu hơn. Sáng sớm Chu Diệp Chương phải ra ngoài, Vạn Tường ở với lão phu nhân, Khổng Lập Thanh nhàn rỗi vô , ăn cơm trưa xong liền ra sân ngồi hóng mát dưới bóng cây cổ thụ cùng Chu Bảo Châu.

   Chu Bảo Châu là người rất biết hưởng thụ, sai người làm kê cái ghế dài dưới gốc cây, còn chuẩn bị cả trà đá, chính ngọ là lúc mặt trời gay gắt nhất nhưng hai người vẫn lười biếng ngồi hóng mát ở đó.

   Khổng Lập Thanh khéo giao tiếp, Chu Bảo Châu cũng lập dị, dường như trước mắt bất kỳ ai ấy cũng có thể thoải mái tự nhiên chọn tư thế dễ chịu nhất cho mình. Hai người ngồi đối diện nhau cùng năng gì, Khổng Lập Thanh nhìn Chu Bảo Châu trước mặt, Chu Bảo Châu là mỹ nhân, điều đó có gì phải nghi ngờ. Những lúc tạc tượng ấy ăn mặc rất thời trang, lúc này Bảo Châu mặc bộ váy đỏ booc-đô, tự biến mình thành thục nữ ngây thơ, nhưng tư thế ngồi lại chẳng có chút thục nữ nào, hai chân gác ghế, đầu ngoảnh sang bên, mái tóc xoăn xõa bay trong gió.

   Khổng Lập Thanh bẩm sinh thích nghiên cứu người khác, cảm thấy con người Chu Bảo Châu là tổ hợp đầy mâu thuẫn, mà Bảo Châu còn rất xinh đẹp, Khổng Lập Thanh vô thức dừng mắt người ấy rất lâu. Chu Bảo Châu cũng chẳng bận tâm người khác nhìn mình, sau hồi ngẩn ngơ ngẩng đầu lên nhìn trời, Bảo Châu đột nhiên đứng phắt dậy, giũ sạch vẻ biếng nhác thờ ơ vừa xong, cả người tràn đầy năng lượng với Khổng Lập Thanh: “Này. Chúng ta chơi .”

   “Hả?” Khổng Lập Thanh theo kịp tốc độ thay đổi của Chu Bảo Châu.

   Chu Bảo Châu cho thời gian phản ứng, nhoài người về phía , khuỷu tay tì mặt ghế, bàn tay chống cằm, tư thái đến ánh mắt đều đầy vẻ dụ dỗ: “Tôi , đến đây cũng khá lâu rồi, lẽ nào muốn ra ngoài ngó nghiêng xem Hồng Kông rốt cuộc trông thế nào?” Chu Bảo Châu giọng điệu nhàng như với người , xong còn đá lông nheo với Khổng Lập Thanh cái.

   Khổng Lập Thanh biết Chu Bảo Châu trêu chọc , mà giọng ấy cũng thực có sức mê, cho dù có nhiều tinh thần khám phá, nhưng đến nơi nổi tiếng như Hồng Kông cũng rất muốn lần được thưởng thức phong cảnh nơi đây. Thế là gần như chút do dự, Khổng Lập Thanh nhận lời: “Được.”

   Khổng Lập Thanh vẫn nghi ngờ khả năng thích nghi với cuộc sống mới của bản thân. Khi người thể hoàn toàn làm chủ hoàn cảnh sống của mình thường mù quáng nghe theo người bên cạnh. Cho nên khi Chu Bảo Châu đưa đến hộp đêm gì đó, Khổng Lập Thanh vẫn mơ mơ hồ hồ theo. Lúc đó chỉ nghĩ là cái phòng bao hạng sang có hai chàng trẻ tuổi rất nam tính, chỉ đến khi hai chàng đẹp trai đó tách ra ngồi xuống bên và Chu Bảo Châu, Khổng Lập Thanh mới mơ hồ hiểu xảy ra chuyện gì.

   Khổng Lập Thanh cả đời này chưa từng đến những nơi phong hoa tuyết nguyệt, phản ứng chậm mất nửa nhịp, đợi đến khi cảm thấy ổn nghi hoặc nhìn về phía Chu Bảo Châu, đáp lại là ánh mắt trêu chọc hấp háy của ấy.

   Khổng Lập Thanh còn mù mịt, chàng bên cạnh dùng giọng trầm khàn ám muội hỏi : “Tiểu thư, muốn dùng rượu gì?”

   Khổng Lập Thanh trong đầu nổ “ầm” tiếng, chỉ nghĩ Chu Bảo Châu đưa ngoại cảnh, ai mà ngờ ấy lại đưa đến nơi như thế. Chỗ này là chốn người ta đến “thư giãn”, sao chẳng thấy thích dù chỉ chút?

   Khổng Lập Thanh để ý đến chàng bên cạnh mà quay với Chu Bảo Châu: “Bảo Châu, đùa quá rồi.”

   Chu Bảo Châu khuôn mặt nhởn nhơ, dường như ấy đến đây để quậy, đối với chàng bên cạnh cũng hoàn toàn bận tâm mà ngược lại nhìn Khổng Lập Thanh đầy thích thú, nhún vai : “Sao? sợ lắm phải ? có nghĩ “ ta” cũng sợ những chuyện thế này? vào nhà họ Chu, sau này những chuyện như thế mà ứng phó được xong rồi.” xong Chu Bảo Châu còn nhoài về phía Khổng Lập Thanh, ngón tay thanh tú nhéo nhéo má , điệu bộ chế nhạo đầy quyến rũ.

   Khổng Lập Thanh cứng đơ ở đó, biết Chu Bảo Châu ngụy biện, trong ý thức của những chuyện như thế này là đúng, nhưng tìm ra luận điệu thích hợp để bác bỏ ấy. Suy nghĩ lúc lâu, cũng chỉ có thể ra câu: “ được, tôi phải về.”

   Khổng Lập Thanh muốn đứng lên nhưng lạ bị Chu Bảo Châu giữ lấy vai ấn ngồi xuống, ấy ghé sát mặt , khẽ: “ sợ “ ta” biết nên mới căng thẳng thế hay sợ cái gì khác?”

   Khổng Lập Thanh hiểu vì sao Chu Bảo Châu lại hỏi như vậy, chăm chăm nhìn ấy hồi lâu rồi : “Tôi sợ ấy biết, vì tôi làm gì cả, chỉ là tôi thấy chuyện này đúng, mà tôi cũng thích nơi này.”

   Chu Bảo Châu cũng chằm chằm nhìn lại Khổng Lập Thanh, lúc sau tay ấy tự động rời khỏi vai , đột nhiên cười tươi rói, điệu bộ vô cùng duyên dáng gạt tóc ra sau, dựa lưng vào sofa, tay khoanh trước ngực nhìn Khổng Lập Thanh cười : “Khổng Lập Thanh, tuyệt.”

   Khổng Lập Thanh bị thái độ thay đổi nhanh đến chóng mặt của Chu Bảo Châu làm cho bối rối, ở chỗ này thực thoải mái, nhưng muốn chỉ đành nhẫn nhịn thuyết phục Bảo Châu: “Bảo Châu, chúng ta về thôi.”

   Chu Bảo Châu thở dài, cúi xuống nhấc ly rượu bàn uống ngụm, chậm rãi : “ đừng sốt ruột. ta xem chừng đến ngay thôi.”

   Khổng Lập Thanh thở dài, còn biết gì, hoàn toàn bó tay rồi, cũng muốn tranh cãi đến cùng với Chu Bảo Châu nữa. Mà hai chàng ngồi đây chắc cũng quen những chuyện thế này, hai chuyện với nhau bọn họ đều nghe từng câu, biết hai định đến đây “thư giãn” nên cũng ngồi im năng gì. Chu Bảo Châu yên lặng uống rượu, biết nghĩ gì, trong phòng yên lặng như tờ.

   Khổng Lập Thanh ngồi đó chờ đợi, biết đây là Hồng Kông, đất này nhất cử nhất động của làm sao mà qua nổi mắt Chu Diệp Chương, huống hồ hôm nay đến đây là tài xế của đưa họ , Chu Bảo Châu muốn gây rối như thế, chỉ có thể ngồi yên chờ đợi.

   Quả nhiên còn chưa đến mười phút, phòng bao bị mở ra từ ngoài, Chu Diệp Chương xông vào trước, sau là Lục Húc. Mặt Chu Diệp Chương trầm lặng như nước đọc ra tâm trạng gì, nhưng Khổng Lập Thanh biết vui. biết phản ứng thế nào mới đúng, ngồi đực ra ở đó: Thế là bắt gian tại trận?

   Chu Diệp Chương sải chân bước tới, đứng đối diện họ cách bàn trà, áo vest mở phanh cúc, hai tay chống hông nghênh ngang đứng đó, năng gì, lầm lì quét mắt qua bốn người ngồi sofa lượt. Mắt dừng lại ở Khổng Lập Thanh mà cau mày nhìn sang Chu Bảo Châu, trong phòng ai dám thở mạnh, chỉ có Chu Bảo Châu hai tay khoanh trước ngực nhìn lại Chu Diệp Chương thách thức. Lúc sau, dường như muốn mất thời gian, bèn chỉ vào Chu Bảo Châu : "Lục Húc, lập tức đưa nhị tiểu thư về chỗ lão phu nhân, dặn lão phu nhân trông coi tiểu thư cẩn thận, được để ấy ra ngoài." Lục Húc phản ứng rất nhanh, thẳng đến bên Chu Bảo Châu kính cẩn : "Nhị tiểu thư, chúng ta ."

   Chu Bảo Châu đứng dậy, Chu Diệp Chương mới hướng về phía Khổng Lập Thanh lạnh lùng ra lệnh: "Qua đây." Khổng Lập Thanh nghe lời đứng lên, cũng sợ hãi gì nhiều, chuyện này khó giải thích, chỉ là giờ chưa phải lúc, khôn ngoan nhất là cứ theo Chu Diệp Chương cái .

   Khổng Lập Thanh đến bên Chu Diệp Chương, Chu Bảo Châu chuẩn bị cùng Lục Húc lại bất ngờ quay sang nhìn cười, ngạc nhiên hơn là sau đó ấy còn bất ngờ làm mặt quỷ với . Khổng Lập Thanh nhất thời nhịn được hỏi câu: "Bảo Châu, vì sao phải làm thế này?"

   Bảo Châu đột nhiên thu lại biểu cảm mặt, sau đó ấy điềm tĩnh trở lại, đột nhiên làm việc khiến Khổng Lập Thanh vô cùng kinh ngạc.

   Chu Bảo Châu đột nhiên bước đến trước mặt Khổng Lập Thanh đưa hai tay ra ôm lấy , vùi mặt trước ngực , dùng giọng nũng nịu : " Lập Thanh, sau này phải tốt với tôi chút, khi nào tôi lấy chồng phải chuẩn bị cho tôi của hồi môn nhiều nhiều, biết chưa?"

   Khổng Lập Thanh bị Bảo Châu làm cho dở khóc dở cười, đột nhiên nhận ra Chu Bảo Châu là đứa trẻ được chiều sinh hư, bởi vì người thương chọn đúng cách, từng bước hướng dẫn . Hơn nữa nhà họ Chu lại thiếu tiền, mỗi khi chẳng may gây hoạ luôn có người đứng ra thu dọn hộ, cho nên Bảo Châu hành đều chẳng cần biết trời cao đất dày, to gan mà phóng túng.

   Chu Bảo Châu làm nũng Khổng Lập Thanh xong liền bị Lục Húc kèm , Chu Diệp Chương sầm mặt ra cửa, Khổng Lập Thanh ngoan ngoãn theo sau .

   Hai người ngồi xe thẳng về nhà, suốt dọc đường sắc mặt Chu Diệp Chương đều tốt, mặt biểu cảm nhìn ra ngoài cửa xe, để ý gì đến Khổng Lập Thanh ngồi bên cạnh. Khổng Lập Thanh thấy khó hiểu, biết chuyện này là trò đùa ác ý của Chu Bảo Châu, cớ sao còn tức giận như vậy, mấy lần quay sang định chuyện nhưng thái độ cự tuyệt của khiến ngậm miệng.

   Bây giờ là chiều tối, hai người yên lặng ngồi trong xe cho đến lúc về đến nhà. Chu Diệp Chương lẳng lặng xuống xe, cũng quản Khổng Lập Thanh thẳng vào nhà, đến cổng, dừng lại chút, đợi Khổng Lập Thanh đến gần hơn. nhìn lát, ánh mắt thâm trầm u, Khổng Lập Thanh hiểu ý tứ của cái nhìn này.

   Chu Diệp Chương im lặng nhìn Khổng Lập Thanh lúc, sau đó quay người thẳng vào cổng. Khổng Lập Thanh vừa nhấc bước theo ngờ thấy cánh cổng trước mặt đột nhiên bị đóng sầm lại, trong khoảnh khắc hai cánh cổng khép vào còn nghe tiếng vọng ra từ bên trong: " ai được mở cổng cho ấy." Khổng Lập Thanh hoàn toàn chết lặng.

   Khổng Lập Thanh dám tin là lại lần nữa bị Chu Diệp Chương nhốt ngoài cửa, cảm giác bị bắt nạt chớp mắt dâng đầy trong lòng , thể hiểu tại sao lại xảy ra chuyện này, nhưng lòng tự trọng cho phép gõ cửa, cho phép hạ mình cầu xin, quay người, bước xuống bậc thang và ngồi ở đó.

   Sắc trời ngày tối, Khổng Lập Thanh thực thấy bối rối, đầu cũng nghĩ ra được phương án nào, đột nhiên hiểu ra cuộc sống của ở Hồng Kông hề dễ dàng, mọi chuyện qua đều thụ động tiếp nhận, giờ còn chưa có được vị trí cụ thể giữa chốn phồn hoa đông đúc này, cũng thể tự chủ trong cuộc sống của mình. Hoàn cảnh sống thay đổi khiến hạnh phúc hơn, chỉ là cuộc sống của trước đây quá bất hạnh nên phải là đối tượng so sánh tốt, nhất thời ý thức đến thực tại, ngồi ở bậc thềm nghĩ đông nghĩ tây, càng nghĩ càng thêm mất mát.

   Trời tối hẳn, trong sân bật đèn nhưng trong nhà vẫn có chút động tĩnh nào, chỉ có mấy con muỗi bay quanh vo ve, sau khi bị đốt mấy nhát, Khổng Lập Thanh đột nhiên đứng lên, nhìn phía sau, thẳng đến phòng ở của người giúp việc.

   Khổng Lập Thanh tìm đến người tài xế, sau đó ngồi xe vào nội thành. Khổng Lập Thanh muốn tìm Lâm Diên, bản thân cũng biết vì sao mình tìm ấy, chỉ cảm thấy trực giác mách bảo khi cần giúp đỡ, Lâm Diên là đối tượng có thể giúp mình.

   Lâm Diên sống trong căn hộ cao cấp ở khu trung tâm, đứng trước cửa nhà Lâm Diên, Khổng Lập Thanh mới cảm thấy mình có phần liều lĩnh, cũng biết người ta có nhà hay nhưng sau đó lại tức giận mà nghĩ liều: Lâm Diên có nhà cũng sao, nếu tìm được người, lát nữa thẳng đến biệt thự nhà họ Chu giết người cướp Vạn Tường về là được.

   Khổng Lập Thanh "lên kế hoạch" xong, có động lực hẳn, mạnh bạo ấn chuông cửa nhà Lâm Diên. bao lâu sau cánh cửa trước mặt mở ra, Lâm Diên mặc chiếc áo choàng lụa, đầu còn trùm mũ tắm, có vẻ chưa tắm gội xong, thấy Khổng Lập Thanh đứng ngoài cửa mắt hơi lóe lên chút ngạc nhiên.

   Nhìn người đứng ở cửa, Khổng Lập Thanh xíu: "Tôi bị đuổi khỏi nhà."

   Lâm Diên thoáng sửng sốt, sau đó đứng sang bên nhường đường cho , : "Vào ."

   Bên trong nhà Lâm Diên, Khổng Lập Thanh quen thuộc, lúc trước ngày ngày đều phải đến đây học đông học tây, trong phòng sạch chút bụi, bài trí đơn giản, Khổng Lập Thanh quen đường thuộc lối thẳng vào phòng khách ngồi xuống sofa. ra trước nay và Lâm Diên quá thân, nguyên nhân là vì Lâm Diên luôn giữ khoảng cách với , nhưng thời khắc này muốn nghĩ đến nó, cảm thấy quá mệt mỏi rồi.

   Lâm Diên bước vào sau Khổng Lập Thanh, ấy đứng ở cửa phòng khách hỏi: " ăn tối chưa?" Khổng Lập Thanh ngẩng lên lắc lắc đầu, Lâm Diên thêm gì quay người bỏ .

   Lâm Diên ở trong bếp gọi điện cho Chu Diệp Chương, chỉ câu: " ấy ở đây." Sau đó cúp máy, nhanh chóng làm cho Khổng Lập Thanh đĩa mỳ Ý.

   Khổng Lập Thanh ngồi khoanh tròn nền nhà phòng khách, cúi đầu ăn mỳ, tinh thần lúc này vô cùng sa sút, nhưng cơ thể lại thấy rất đói. Lâm Diên ngồi đối diện nhấm nháp sâm-panh, bàn tay trắng thon dài của điệu nghệ cầm chiếc ly thuỷ tinh miệng cao chứa đầy chất lỏng màu vàng nhạt sóng sánh. Lâm Diên ngồi đó, tư thế thanh lịch hoàn mỹ, nhưng nhìn kỹ Khổng Lập Thanh cảm thấy ấy đơn.

   Ăn được mấy miếng mỳ, Khổng Lập Thanh mới ngẩng lên hỏi Lâm Diên: " ăn chưa?"

   Lâm Diên thờ ơ nhìn : "Buổi tối tôi ăn."

   "À..." Khổng Lập Thanh đáp tiếng, rồi lại cúi đầu ăn tiếp, biết Lâm Diên ăn kiêng giữ dáng.

   " hứng thú với tôi chuyện xảy ra hôm nay ?" Lâm Diên từ đỉnh đầu tiện miệng hỏi câu.

   Khổng Lập Thanh ngước lên nhìn Lâm Diên, phát biểu tình ấy hoà nhã, có ác ý gì, tại thực cũng có nhu cầu được trút bầu tâm với ai đó, thế là Khổng Lập Thanh vừa ăn vừa đem chuyện hôm nay kể hết lại với Lâm Diên.

   Lúc Khổng Lập Thanh ăn xong cũng là lúc câu chuyện hôm nay căn bản được kể ngọn nguồn. Lâm Diên yên lặng lắng nghe, Khổng Lập Thanh kể xong, ấy ngay: " ấy giận là phải, biết tự mình phán đoán, người khác thế nào cũng tin, xử như thế này mà ra ngoài rất dễ bị người ta lợi dụng."

   Bao nhiêu nghi ngờ thể hiểu của Khổng Lập Thanh được Lâm Diên câu hết, cầm đĩa mỳ sửng sốt hồi lâu, sau đó đặt chiếc dĩa xuống bàn, đẩy ra xa trước mặt mình: "Lâm Diên, biết , tôi cảm thấy vấn đề tại của tôi nằm ở chỗ đó, tôi cảm thấy tôi thích ứng được với cuộc sống như thế này. Tôi biết vì sao Chu Diệp Chương thích mình, cũng biết vì sao ấy vô duyên vô cớ lôi tôi vào cuộc sống của ấy, tôi dám tin vào tình cảm này, theo ấy đến Hồng Kông có phần nguyên nhân là vì muốn thoát khỏi cuộc sống như ý của đoạn đời trước đây, nhưng tại tôi thể hoà nhập với cuộc sống mới, cũng dám tin sau này ấy làm tôi thấy thích cuộc sống ở đây, mà chúng tôi còn sắp kết hôn nữa..."

   Khổng Lập Thanh tràng dài dừng lại, Lâm Diên yên lặng lắng nghe, nghe xong cũng vội lên tiếng mà trầm ngâm nhìn Khổng Lập Thanh lát rồi mới chậm rãi : "Khổng Lập Thanh, biết ? Lúc đầu tôi cũng thể hiểu vì sao Chu Diệp Chương chọn làm bạn đời, nhưng sau này tôi cũng dần hiểu được chút. có xuất thân bình thường, con người đơn thuần, tính cách thẳng thắn, mà Chu Diệp Chương thực chất là người đàn ông truyền thống, ấy có óc quan sát và khả năng phản ứng nhanh, trách nhiệm với gia đình rất nặng nề, các bậc trưởng bối trong gia đình ấy luôn là hình mẫu đàn ông mạnh mẽ trong tình cảm. Chu Diệp Chương cũng bị ảnh hưởng từ họ rất nhiều, trong chuyện tình cảm, ấy luôn rất thẳng thắn, ấy chọn là chọn , cần hoài nghi, hai người thực ra rất phù hợp, sau này hạnh phúc." đến đây Lâm Diên khẽ cười, thay đổi tư thế rồi mới tiếp: "Đương nhiên cuộc sống phải lúc nào cũng được như ý, cũng nên hy sinh, nên cố gắng hết sức thích nghi với cuộc sống tại, vì thực ra biết ấy là người đàn ông ưu tú đến thế nào đâu." Lúc đến câu cuối cùng giọng Lâm Diên chợt trở nên xa xôi diệu vợi.

   Khổng Lập Thanh yên lặng lắng nghe Lâm Diên hết, dần dần cảm giác tư tưởng được khai sáng, đá thông, nhưng cuối cùng đầu lóe lên suy nghĩ. choáng váng hồi, cũng may cuối cùng kìm được buột miệng: Hóa ra Lâm Diên cũng thích Chu Diệp Chương.

   Lâm Diên ánh mắt mơ màng nhìn ra cửa sổ, tâm trí phiêu du tận đâu đâu, Khổng Lập Thanh nhìn , chân thành an ủi câu: " ra tôi rất ngưỡng mộ , ngay cả cái dáng vẻ đơn lúc này của cũng khiến tôi khao khát."

   Lâm Diên quay lại nhìn Khổng Lập Thanh khẽ cười: "Đợi đến khi già rồi, thấy đơn đáng sợ thế nào."

   Khổng Lập Thanh giật mình cái, hai người cùng im lặng gì, trong gian yên tĩnh, tiếng chuông cửa lảnh lót vang lên, Khổng Lập Thanh nghi hoặc nhìn ra cửa, Lâm Diên sực tỉnh đứng khỏi sofa, chỉ tay về phía Khổng Lập Thanh, : " nào, tôi tiễn , ấy đến đón đấy."

   Quả nhiên là Chu Diệp Chương đứng ngoài cửa, vẻ mặt bình thản để lộ điều gì, nhưng Khổng Lập Thanh nhận ra ở hết vẻ u ám lúc chiều, đợi lên tiếng trước: "Tại sao lại nhốt em ngoài cửa? Em ghét nhất cũng giận nhất là bị đối xử như thế."

   Khuôn mặt bình thản của Chu Diệp Chương dường như bị phá nứt đường, nhìn Khổng Lập Thanh lúc rồi : "Xin lỗi. Sau này bao giờ thế nữa." rồi đưa tay cho : "Cùng về nhà ."

   Khổng Lập Thanh yên lặng nhìn bàn tay đưa ra trước mặt, tha thứ cho người mình luôn rất dễ, cho dù trong lòng còn rất nhiều điều chưa chắc chắn nhưng vẫn nắm lấy bàn tay .

   Khổng Lập Thanh bước khỏi cửa tới chỗ Chu Diệp Chương, quay lại gật đầu với Lâm Diên đứng phía trong: "Cám ơn."

   Lâm Diên tựa cửa nhìn họ khẽ cười: "Đừng khách khí." Hai người khỏi, nụ cười của vụt tắt, muốn thấy cảnh họ biển cuộn sóng trào, nhanh chóng đóng cửa lại.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,793

               Chương cuối: Đám cưới


   Thời gian trôi rất nhanh, bây giờ là đầu tháng Sáu, Khổng Lập Thanh chọn ngày nắng , dậy sớm, sau khi tiễn Chu Diệp Chương làm, quay về phòng chỉnh trang cẩn thận, sau đó đến chỗ Chu lão phu nhân.

   Bước sang tháng Sáu, thời tiết ở Hồng Kông rất nóng, chín mười giờ sáng là lúc nhiệt độ bắt đầu tăng cao, khí ẩm ướt. Khổng Lập Thanh vẫn chưa thích nghi được với thời tiết nóng ẩm ở đây, quen sống nhiều năm ở thành phố B lúc nào cũng khô ráo, bốn mùa ràng, nhưng thời tiết chỉ là phần của hoàn cảnh sống, cơ thể con người luôn có cơ chế tự điều chỉnh, thích nghi chỉ còn là vấn đề sớm muộn.

   Khổng Lập Thanh cho rằng hôm nay có thể tự mình đến chỗ Chu lão phu nhân chứng tỏ khả năng thích ứng của tiến bộ thêm bậc, từ rất xa Khổng Lập Thanh nhìn thấy Khổng Vạn Tường. Như lần trước đến, dưới gốc cây vẫn là chiếc ô che nắng bên dưới bày bộ bàn ghế hóng mát, chỉ khác là hôm nay người ngồi hóng mát ở đó phải người lần trước.

   Đặt chân lên thảm cỏ, Khổng Lập Thanh cảm thấy nội tâm yên tĩnh, có nhiều khí thế nhưng lại thừa bình tâm, nơi đây phong cảnh rất đẹp, sắc xanh tràn ngập nơi nơi, ánh nắng rực rỡ nhưng chói chang, khí mát dịu chứ oi ả, quả là nơi dễ chịu.

   Chầm chậm bước đến chỗ ghế hóng mát đó, Khổng Lập Thanh dường như cảm thấy trong lòng cũng có cơn gió mát lành nhàng mơn man, đợi đến khi toàn cảnh lọt vào mắt, lòng càng yên ả thêm mấy phần.

   Vạn Tường ngồi dựa ghế, hôm nay cậu bé mặc áo sơ mi trắng ngắn tay, quần sooc xuông màu xanh, đầu tóc chải ngôi bóng mượt, chân đôi xăng đan da mềm, dáng vẻ mới lạ này thiếu chút hiếu động, thêm chút nghiêm trang.

   Trong tay Khổng Vạn Tường cầm cuốn sách, ràng là say mê đọc. Khổng Lập Thanh chậm rãi bước đến phía sau cậu, lên tiếng, đối diện là lão phu nhân nheo mắt nhìn thấy đến cũng lên tiếng, bàn để nước ép trái cây, bánh quy, bánh ngọt và mấy đồ ăn vặt cho trẻ con, Vạn Tường giọng còn non nớt đọc “Ông già và biển cả”, Khổng Lập Thanh hơi giật mình.

   Vạn Tường phát ra mẹ đến, vẫn chuyên chú đọc sách. Cậu bé đọc to ràng, tốc độ đọc nhanh nhưng bị giật cục, Khổng Lập Thanh yên lặng đứng nghe, lên tiếng làm phiền.

   Khổng Lập Thanh đứng nhìn đứa trẻ mình nuôi từ , cảm thấy có chút lạ lẫm, luôn biết Khổng Vạn Tường là cậu bé thông minh, nhưng cậu bé có số tố chất đặc biệt sợ là phát ra.

   Khổng Lập Thanh quan sát Khổng Vạn Tường, Chu lão phu nhân ở bên kia lại quan sát , gương mặt an nhiên của bà mang chút trầm tư. Đợi đến lúc Vạn Tường mở sang trang sau, cuối cùng bà cũng lên tiếng” “Được rồi, Vạn Tường, hôm nay đọc đến đây thôi, mẹ cháu đến thăm kìa.”

   Khổng Vạn Tường ngẩng lên mắt còn dám tin, sau đó thấy Khổng Lập Thanh mặt cậu bé lập tức lộ ra vẻ vui mừng hồn nhiên của con trẻ, vội vã buông cuốn sách trong tay, nhảy chân sáo đến bên Khổng Lập Thanh, miệng gọi to: “Mẹ.”

   Bao nhiêu vui mừng gặp mẹ đều hết khuôn mặt cậu bé, nhưng cậu cũng hơi rụt rè, sà ngay vào lòng mẹ, chỉ là tươi cười dừng lại trước mặt , Khổng Lập Thanh cúi xuống ôm cậu cái, sau đó nắn nắn người cậu hỏi: “Gần đây tốt chứ?”

   “Vâng ạ.” Khổng Vạn Tường cười hết cỡ.

   “Có nhớ mẹ ?”

   Vạn Tường gật mạnh đầu: “Nhớ ạ.”

   đợi Khổng Lập Thanh hỏi thêm, từ bên kia Chu lão phu nhân dặn dò Vạn Tường: “Vạn Tường, cháu tự chơi được ? Để bà và mẹ chuyện chút.”

   Vạn Tường thân mật ôm eo mẹ, ngẩng đầu nhìn rồi lại nhìn sang lão phu nhân ngoan ngoãn : “Vâng.” xong cậu bé tụt khỏi người Khổng Lập Thanh đến bên lão phu nhân nghiêng người thơm lên má bà đánh “chụt” cái, lão phu nhân cười híp mắt, ràng là rất hài lòng.

   Vạn Tường thơm lão phu nhân xong quay lại chỗ Khổng Lập Thanh, nắm tay mẹ, : “Mẹ, lát nữa nhớ tới tìm con nhé.”

   Khổng Lập Thanh cười đáp lại cậu bé, Vạn Tường mới yên tâm bỏ . Khổng Lập Thanh nhìn cái dáng loắt choắt về phía trước, mấy bước đầu Vạn Tường còn bước nghiêm chỉnh chậm rãi, vừa bước vừa lưu luyến nhìn về phía mẹ, nhưng sau khi được đoạn, lại thấy cậu bé huýt sáo, con chó lông trắng biết từ đâu xồ ra, lập tức đánh mất vẻ “nghiêm chỉnh” vừa xong, vui vẻ huýt sáo điên cuồng chạy theo con chó.

   Mải nhìn theo Vạn Tường, đến khi quay đầu lại Khổng Lập Thanh thấy lão phu nhân đứng khỏi ghế, bên cạnh thấy có người giúp việc, Khổng Lập Thanh nhanh nhẹn bước đến bên đỡ lão phu nhân. Lão phu nhân động tác dừng lại lát, tay trái đưa ra tựa như muốn xua , nhưng cánh tay đưa đến nửa đường lại đột ngột dừng lại, lão phu nhân nghiêng người nhìn Khổng Lập Thanh sau đó gì, vin vào tay đứng lên.

   Lão phu nhân vịn tay Khổng Lập Thanh vào nhà, bà rất chậm, lời cũng từ tốn: “Hai hôm nay ta luôn nghĩ khi nào cháu đến đây.”

   Khổng Lập Thanh ngạc nhiên hiểu nhìn lão phu nhân.

   Chu lão phu nhân thong dong bước , nhanh chậm, nhưng nghĩ khí lại có chút nghiêm trọng: “Nếu cháu ngay cả dũng khí tự mình tìm con cũng có, ta coi trọng cháu, Chu Diệp Chương chọn người như vậy làm vợ ta chấp nhận.” Khổng Lập Thanh đương nhiên im lặng, trong lòng thoải mái.

   Vào trong nhà, tự nhiên có người giúp việc chạy đến thay Khổng Lập Thanh đỡ lão phu nhân, cả ba bước vào phòng khách lớn tầng , sau đó lão phu nhân sai người giúp việc pha trà, tự mình bà đến bên cửa sổ chạm đất, Khổng Lập Thanh vẫn đứng phía sau lưng.

   Ngoài cửa sổ là Vạn Tường chơi đùa với con chó , A Thần biết từ lúc nào cũng xuất ở đó, đứng dựa vào thân cây nhìn Vạn Tường chơi đùa.

   Chu lão phu nhân đứng rất lâu câu nào, Khổng Lập Thanh nhìn qua cửa sổ, Vạn Tường chạy nhảy, lăn lộn cỏ, cười đùa ầm ĩ sao mà hồn nhiên đến thế.

   “Diệp Chương cũng được ta nuôi lớn như thế này.” báo trước, lão phu nhân đột ngột lên tiếng.

   “Nhưng lúc Diệp Chương có được vẻ trầm tĩnh như Vạn Tường, để uốn nắn nó, bồi dưỡng cho nó tính kiên nhẫn ta tốn biết bao nhiêu tâm tư. Đứa trẻ đó thuở tính tình cũng tệ, trưởng thành rồi tính cách lại độc đoán, kín tiếng hệt như ông nội.”

   Chu lão phu nhân rất chậm, ánh mắt xa xăm như lạc vào hồi ức, Khổng Lập Thanh bên cạnh lặng yên lên tiếng.

   Lão phu nhân xong lại quay về chiếc ghế bành gỗ lê ngồi, phòng khách lớn này bố trí theo phong cách phục hưng kể từ đồ gia dụng trở , Khổng Lập Thanh ngồi xuống chỗ lão phu nhân chỉ.

   Đúng lúc người giúp việc mang trà nóng đến, lão phu nhân đưa tay đón chén trà đầu tiên, tự đưa lên trước mặt nhấp ngụm, sau khi đặt chén xuống mới đưa tay chỉ về phía Khổng Lập Thanh : “Trà Long Tỉnh hái trước tiết Thanh minh, uống thử .”

   Lão phu nhân là người hay để ý, Khổng Lập Thanh học theo tư thế của bà, khẽ nhấp ngụm, hương trà nhàn nhạt trong miệng, thấy có gì đặc biệt, lại đặt chén trà xuống, ý tứ ngồi yên tại đó.

   Lão phu nhân vừa quan sát Khổng Lập Thanh uống trà, bỏ sót hành động nào, vừa tự mình uống trà, đặt chén xuống bàn mới tiếp: “Trong gia tộc lớn, lợi ích tiền tài thực tế kéo theo rất nhiều hệ lụy, tình người đôi khi lại nhạt nhẽo. Để tránh xảy ra những tình huống xấu, căn bản là phải duy trì được bầu khí hòa thuận trong gia đình, mà duy trì được bầu khí hòa thuận trong nhà hay có quan hệ rất nhiều tới nữ chủ nhân, cả đời ta cơ bản là lo những việc này.”

   Lão phu nhân nhìn Khổng Lập Thanh thong thả , Khổng Lập Thanh biết những chuyện bà đều rất quan trọng, cho nên phải yên lặng lắng nghe.

   “Diệp Chương nhập hộ khẩu cho Vạn Tường, sau này tin tức các cháu kết hôn thông báo ra, bên ngoài nảy ra rất nhiều suy đoán. Riêng về thân phận Vạn Tường nhiều nhất là những nghi vấn cháu và Diệp Chương có con riêng từ nhiều năm trước. Nhà họ Chu thân thích đông đảo, nếu Vạn Tường phải con Diệp Chương, khi lớn lên tình cảnh rất phức tạp, còn để ta nhận nuôi Vạn Tường, sau này vị trí của nó được đảm bảo, mà những tin đồn cũng có cớ để tồn tại, cháu hiểu ?” Lão phu nhân cả tràng dài cũng hơi mất sức, bà nhấp ngụm trà, yên lặng đợi phản ứng của Khổng Lập Thanh.

   Khổng Lập Thanh cúi đầu suy nghĩ, cuối cùng cũng hiểu được lợi hại trong chuyện này, sợ là cách giải quyết ấy sớm xuất trong suy nghĩ của Chu Diệp Chương, chỉ là dám thẳng với . Lúc lâu sau Khổng Lập Thanh ngẩng lên với lão phu nhân: “Cháu hiểu rồi ạ.”

   Lão phu nhân cười tiếng: “Vạn Tường, cháu cứ yên tâm để lại, trước đây dạy dỗ Diệp Chương thế nào, nay với Vạn Tường ta hứa kém phần tâm sức.”

   Khổng Lập Thanh gật đầu, lão phu nhân lại tiếp: “Sau này cháu qua lại liên tục thôi, làm nữ chủ nhân nhà họ Chu, sớm muộn cháu cũng phải về sống ở đây.”

   Khổng Lập Thanh khẽ cười đáp: “Vâng ạ.”

   Lão phu nhân lại nhấp ngụm trà: “Ta biết cháu là tốt, rất hợp với Diệp Chương, ta rất vừa lòng cháu.”

   Lần đầu tiên Chu lão phu nhân khen ngợi , hiểu sao Khổng Lập Thanh thấy lòng xao động, lặng yên nhìn về phía lão phu nhân, bà cười khẽ, trong nụ cười là ý khen ngợi chân thành. Nụ cười này mới thực khiến lòng vui sướng, cũng cười, hai người ngồi nhìn nhau, nụ cười thay cho những lời dễ ra.

   Sau đó lão phu nhân hất tay về phía : “ , đưa Vạn Tường về đó chơi, đợi vài hôm nữa cháu bận lại trả nó về đây.”

   Khổng Lập Thanh đứng lên cáo từ ra về, lần gặp mặt này dường như chẳng có cơ hội gì, câu chuyện từ đầu đến cuối đều nằm trong tầm kiểm soát của lão phu nhân. cũng biết tài ứng đối của mình quá kém, có rất nhiều thứ phải học, cũng may lão phu nhân là người thấu tình đạt lý, làm khó , ở mức độ nào đó cũng coi như may mắn.

   Vạn Tường sau khi đưa trở lại chỗ lão phu nhân, lịch liền đổi lại thành cuối tuần về chỗ còn bình thường phần lớn thời gian cậu bé ở nhà lớn. Mấy ngày sau Khổng Lập Thanh đột nhiên nhận ra lão phu nhân quả là người nhìn xa trông rộng vì bây giờ thành người bận bịu kinh khủng.
   lâu sau lần đến thăm lão phu nhân, bà đột nhiên bắt đầu lên lịch cho hôn lễ của họ.

   Kể từ sau khi đến Hồng Kông, chỉ có lần trong lúc mơ ngủ Khổng Lập Thanh nghe thấy Chu Diệp Chương nhắc đến đám cưới, nhưng sau đó lại cũng có thái độ gì, thành ra bản thân cũng thấy đây là chuyện cấp bách. Chẳng ngờ lão phu nhân ra tay cái là mọi chuyện rùm beng hết cả.

   Mấy ngày đầu tháng Sáu qua , Khổng Lập Thanh bắt đầu phải tất bật chạy qua chạy lại tới chỗ lão phu nhân, hôn lễ của đích tôn nhà họ Chu phải tổ chức long trọng, tưng bừng. Trước tiên là đặt mua váy cưới, lễ phục, trang sức, sau đó in ấn thiệp mời, gửi phát , lên chương trình lễ cưới… Khổng Lập Thanh bận tối mắt tối mũi, dĩ nhiên như vậy vì thời gian quá gấp, lão phu nhân ấn định hôn lễ tổ chức vào ngày Hai mươi tám tháng Sáu, nghe vì đó là ngày đẹp nhất của năm, nhưng cùng lắm tất cả chỉ có hơn chục ngày chuẩn bị. Trong lúc bận rộn quay cuồng, Khổng Lập Thanh dừng được nghĩ nhà họ Chu ai biết chơi, Chu Diệp Chương tháng Sáu kết hôn quả nhiên là tháng Sáu kết hôn .

   Lão phu nhân cũng ngược đãi Khổng Lập Thanh, mời công ty tổ chức hôn lễ tốt nhất giúp chuẩn bị, váy cưới đặt của nhà thiết kế hàng đầu Milan, trang sức đặt mới kể, lão phu nhân còn mang trang sức của mình sửa đổi chút cho hợp mốt rồi tặng , Khổng Lập Thanh có “nhà ”, lão phu nhân coi như thay chuẩn bị của hồi môn hoàng tráng.

   Trong công cuộc chuẩn bị lễ cưới, Chu Diệp Chương lại giống như người ngoài, cơ bản tham gia vào bất cứ chuyện gì, nhưng cũng coi như chịu khó phối hợp, thử lễ phục, mua nhẫn cưới đều cần là có, gọi là đến. Khổng Lập Thanh đại khái cũng hiểu, đối với những người như , chuyện trong nhà, chuyện bên ngoài phân biệt rất ràng. Trong suy nghĩ của những việc cưới xin như này là việc trong nhà, cần đàn ông như nhúng tay vào, cho nên cũng buồn tính toán. Cả ngày đều bận tối mắt tối mũi, chẳng có tâm tư của dâu mới, tới ngày mệt mỏi thiếp , sáng hôm sau tỉnh dậy thấy lịch vạn niên chỉ ngày Hai mươi tám tháng Sáu mới biết: Hôm nay là ngày mình kết hôn.

   Nhà họ Chu có ai theo đạo nhưng lão phu nhân lại chọn tổ chức hôn lễ theo phong cách Tây. Hôn lễ tổ chức tại biệt thự lão phu nhân ở, tận tối trước ngày cưới hội trường mới được bố trí. Khổng Lập Thanh và Chu Diệp Chương từ sáng sớm di chuyển từ nhà đến chỗ lão phu nhân.

   Váy cưới của Khổng Lập Thanh may bó cho nên mặc vào cũng khá vất vả, vì vậy ăn sáng, chỉ uống chút sữa cầm hơi, sau đó ngồi trang điểm.

   Trang điểm dâu là quá trình lâu dài mà phức tạp, dưới lầu dần dần thêm huyên náo, Khổng Lập Thanh biết là khách khứa lục tục kéo đến, lòng tự nhiên thấy căng thẳng hồi hộp, lúc này chẳng hiểu Chu Diệp Chương bận gì mà cũng mất tăm mất tích.

   Đợi thợ trang điểm làm gần xong, cuối cùng cánh cửa phòng ngủ cũ của Chu Diệp Chương cũng được mở ra, cuối cùng cũng xuất . Lúc bước vào, thợ trang điểm tô son môi cho Khổng Lập Thanh, dám cựa quậy, chỉ ngẩng lên nhìn cái.

   Chu Diệp Chương cả người lễ phục thẳng thớm, rất đẹp trai, nhưng cà vạt còn chưa thắt, giống như sợi dây thừng vắt cổ áo vậy, thấy Khổng Lập Thanh vẫn trang điểm cũng dám làm phiền, đứng bên chờ đợi.

   Đợi trang điểm xong, Khổng Lập Thanh đứng lên, eo váy thít chặt khiến hơi khó thở, mạng che đầu cũng khiến thấy đau đau. Đột nhiên cảm thấy đám cưới còn xa mới lãng mạn đẹp đẽ như phim ảnh, đẹp đẽ chỉ là bày ra cho người khác xem, khổ sở vất vả thế nào chỉ có mình mình chịu, nhìn nở nụ cười méo xệch.

   Chu Diệp Chương nhìn từ đầu đến chân, hỏi: “ thoải mái à?”

   Khổng Lập Thanh ngúc ngắc đầu : “Ngủ ngon, hơi mệt chút.”

   Chu Diệp Chươngsiết chặt vai an ủi: “Qua mấy ngày nữa là ổn thôi, , đưa em giới thiệu chính thức với vài người bên dưới.” rồi đợi phản ứng kéo tay .

   Khổng Lập Thanh mặc áo cưới rườm rà bị Chu Diệp Chương kéo . Đến phòng khách tầng hai thấy năm người ngồi tản mát trong phòng, sofa ba người, ghế cạnh cửa sổ hai người, năm người này thuộc các màu da từ năm châu bốn biển tụ họp ở đây. Lục Húc và Lâm Diên là hai người châu Á Khổng Lập Thanh biết, ngồi đối diện với họ lại là người da đen, thân hình vạm vỡ. Hai người ngồi chỗ cửa sổ, là thị dân Âu Mỹ, là người Ả-rập, mấy người này đều nghiêm túc nhìn Khổng Lập Thanh bước vào, đôi bên ở đó nhìn nhau gì.

   Chu Diệp Chương là người lấy lại vẻ tự nhiên nhanh nhất, sau khi dắt tay Khổng Lập Thanh vào cửa, đưa thẳng tới giữa phòng, đối mặt với mấy người kia chỉ vào Khổng Lập Thanh phía sau giới thiệu: “Vợ tôi, mọi người làm quen chút.”

   Khổng Lập Thanh đứng đó di chuyển, ngô nghê nhìn mấy người đó, bọn họ thấy biểu tình vụng về cũng chẳng có động thái gì. Chu Diệp Chương cũng đứng đó, im lặng nhìn bọn họ, dường như mất kiên nhẫn.

   Tình huống bế tắc bao lâu, người đầu tiên hành động là Lâm Diên. đứng lên thẳng tới trước mặt Khổng Lập Thanh, sau đó đưa tay ra bắt: “ Khổng, chúc mừng .”

   Khổng Lập Thanh máy móc đưa tay ra bắt lại: “Cám ơn .” xảy ra chuyện gì.

   Tiếp theo là đến Lục Húc, ta và Lâm Diên, động tác như nhau, lời như nhau, thậm chí biểu cảm hai người cũng giống nhau, sau đó là người da đen rồi đến người Âu Mỹ và người Ả-rập, họ cùng chào hỏi chúc mừng Khổng Lập Thanh xong là đứng sang bên gì.

   Ba người nước ngoài Khổng Lập Thanh chưa gặp tự giới thiệu về mình, người Âu Mỹ tên là John, người da đen là Eko, người Ả-rập tiếng Trung chưa sõi, đại khái nghe được tên ta là Saeed gì đó.

   Giống như hoàn thành xong nghi lễ, cứ như vậy cần giải thích, Chu Diệp Chương lại kéo Khổng Lập Thanh vội vàng rời phòng khách. Bọn họ còn rất nhiều việc phải làm, trước lễ thành hôn chính thức nhà họ Chu còn có nghi lễ cúng tế tổ tiên.

   Cho đến tận sau này qua lời Chu Diệp Chương, Khổng Lập Thanh mới biết ý nghĩa thực của lần gặp mặt đó, hóa ra ngoài Lục Húc là trợ lý của Chu Diệp Chương ra, những người gặp hôm đó đều là trưởng đại lý kinh doanh của Chu Diệp Chương ở các châu lục khác nhau, quan hệ giữa và họ giống như ông chủ và trưởng quầy thời cổ đại. Lần ấy bọn họ tụ họp ở đó là muốn gặp , nhưng Khổng Lập Thanh biết, nhìn tình hình dường như bọn họ được ưng ý mình cho lắm. Sau này lão phu nhân với , phụ nữ nhà họ Chu chỉ cần tùy tiện xen vào chuyện của đàn ông, bọn họ tự khắc phục, mới yên tâm trở lại.

   Thời tiết lúc cử hành hôn lễ hơi u, may mà mưa, gió khiến khí mát mẻ, sân lớn biệt thự cũ nhà họ Chu tràn ngập hoa tươi và bóng màu, gian đẹp rực rỡ và tươi mát. Khổng Lập Thanh có họ nhà , tay ôm hoa cưới, khi nhạc lễ tấu lên, mình bước thảm hoa tiến vào lễ đường, khoảng cách chỉ mấy chục mét mà cũng thấy mệt mỏi, giống như mình độc trong quãng đời qua, may phía cuối con đường nay có người đợi . Người đàn ông ấy cho tất cả những gì muốn, cho dù có thể phải là người hoàn mỹ nhất, nhưng với là tốt nhất. Người ta với hai người rất đẹp đôi. Có thể cùng nhau đến trọn đời chỉ có tình mà quan trọng hơn là tương hợp về tính cách, mỉm cười đưa tay cho , hề chậm trễ nắm lấy bàn tay . Giây phút này chút nghi ngờ tin rằng, bên từ nay về sau, cho dù trước mắt là trùng trùng khó khăn cũng cần quay đầu nhìn lại.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :