1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Bình An Trọng Sinh - Dư Phương (Full)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 125: Em tin ai hơn
   Bình An đưa mắt nhìn Ôn Quốc Hoa. Ông ta tuy là con trai đầu ở Ôn gia nhưng được sủng ái do được sinh ra bởi tình nhân của Ôn Lão thái gia. Theo các tin lá cải đăng tải khi xưa mà tìm thấy được, Ôn lão thái gia trước khi kết hôn với vợ rất thân cận với phụ nữ làm nghề ca múa ở vũ trường, sau khi gia đình buộc ông kết hôn, ông mới cắt đứt lui tới với người đàn bà kia nữa.

   Sau khi kết hôn, Ôn lão thái gia và vợ trở nên nghĩa trọng tình thâm, còn tiếp tục lưu luyến ca vũ trường gì nữa mà chỉ ở nhà làm ông ba phải. Sau vài năm, mẹ của Ôn Quốc Hoa là Lưu Thiến Liên mang ông ta tìm tới Ôn gia, Ôn lão phu nhân mặc dù đón nhận bọn họ nhưng khó mà còn ân ái với Ôn lão thái gia như lúc ban đầu. Ôn lão thái gia cho Lưu Thiến Liên vào làm tiểu thiếp nhưng chưa từng đối xử hòa nhã. Khi đó, Ôn Quốc Hoa năm tuổi, mà Ôn Quốc Quang vừa mới chào đời.

   Lưu Thiến Liên thừa dịp Ôn lão phu nhân ở cữ, chuốc say Ôn lão thái gia, mang thai con của ông thêm lần nữa. Ôn lão phu nhân thương tâm quá độ khiến lúc ấy sức khỏe của bà bị tổn thương rất lớn. Nhưng thể , Ôn lão phu nhân tuyệt đối nên được xưng tụng là phụ nữ cực giỏi bởi tuy bà đau lòng mất thời gian nhưng lại để những thương tâm này luẩn quẩn trong lòng, sau khi biết Lưu Thiến Liên là hạng đàn bà gì bà lập tức tỉnh trí lại.

   Các tin tức sau này cho thấy, bà và chồng khôi phục tình cảm thâm sâu trong quá khứ, Lưu Thiến Liên sống ở Ôn gia cũng giống như khí, bị lơ là hoàn toàn. Ngay cả Ôn Quốc Hoa và Ôn Nguyệt Nga ra đời sau đó đều bị Ôn lão thái gia mặc kệ, hoàn toàn cho bọn họ chút tình thương của cha nào. Lưu Thiến Liên bị Ôn lão phu nhân áp chế hai mươi năm, sau khi Ôn lão phu nhân qua đời, bà ta cho rằng rốt cuộc mình có thể thành người có chút mặt mũi trong Ôn gia. Nhưng Ôn lão thái gia làm như hoàn toàn quên mất bà ta, chưa từng nghĩ tới việc đưa bà ta lên làm chánh thất, thậm chí cũng để cho bà ta tham dự bất kỳ cuộc hội họp gia đình nào.

   Mãi cho đến khi Ôn lão thái gia qua đời năm năm trước, Lưu Thiến Liên cũng hề được Ôn gia thực thừa nhận. Điều này khiến trong lòng Ôn Quốc Hoa và Ôn Nguyệt Nga tích nỗi oán hận hề .

   “Hình như Ôn tiên sinh nhận lầm họ hàng phải?” Nghiêm Túc hỏi mỉa, lấy thái độ cao ngạo nhìn Ôn Quốc Hoa.

   Bởi Ôn Quốc Hoa bị xem từ bé nên tính tình đâm ra khá hiếu thắng và đặc biệt chú trọng đến thể diện, thấy Nghiêm Túc dùng ánh mắt khinh bỉ như thế để nhìn mình trong tiềm thức ông ta liền nảy sinh cảm xúc tự ti phức tạp, khiến ông ta càng thêm tức giận, “Tôi làm sao có thể nhận lầm người, còn ngược lại chẳng coi ai ra gì.”

   “Ha ha, em họ đùa đấy thôi.” Ôn Triệu Tân cần người có tiếng trọng lượng trong thương giới giống Nghiêm Túc để lên tiếng ủng hộ ít nhiều, nên khi thấy Ôn Quốc Hoa bắt đầu biểu nóng nảy liền nháy mắt ra hiệu, khi quay sang Nghiêm Túc mỉm cười lấy lòng.

   Ôn Quốc Hoa nhớ đến tình cảnh tại của bọn họ nên cố dằn nỗi tức giận trong lòng. Khia nào ông ta có thể đứng ở vị trí trưởng chủ gia đình tại Ôn thị rồi ông ta xuống tay xả giận thay em cho thống khoái.

   “Trông tôi giống đùa à?” Nghiêm Túc miễn cưỡng liếc sang Ôn Triệu Tân, giọng lạnh lẽo đến gai người.

   “Nghiêm Túc,” Ôn Nguyệt Nga cau mày nhìn Nghiêm Túc, “Lâu rồi về nhà ăn cơm, ba rất nhớ đấy. Lúc nào rảnh về nhà chuyến .”

   Ôn Triệu Tân nhìn nhìn Bình An, vẻ mặt đầy bỉ ổi, “Có mỹ nhân trong lòng còn nhớ gì đến chuyện về nhà.” Rồi xán lại gần Nghiêm Túc, “Em họ nè, tôi giới thiệu cho cậu mấy chỗ thư giãn hay lắm, đảm bảo ngon lành hơn bé con cạnh cậu nhiều, sao hả?”

   Mắt Nghiêm Túc sắc lạnh như băng, toàn thân tản mát ra cỗ lạnh lẽo bức người.

   “Hừ, biết tiến thủ, suốt ngày chỉ lo cắm đầu vào ba chuyện ong bướm.” Thấy con trai vậy, Ôn Quốc Hoa lập tức nhớ tới vụ tai tiếng kia nên mặt mũi tối sầm lại, giọng vang vang giận dữ.

   em, em tên gì vậy?” Ôn Triệu Tân cười hì hì hỏi Bình An, cho là Nghiêm Túc cũng thường xuyên đến hộp đêm tìm gú như nên nghĩ Bình An là em út chỗ nào đó.

   Bình An lạnh lùng liếc cái, hoàn toàn khinh thường thèm mở miệng trả lời.

   Ôn Nguyệt Nga nhíu mắt quan sát Bình An, đột nhiên giận tái mặt với Ôn Triệu Tân, “Triệu Tân, xin lỗi Phương ngay, ấy là con của Chủ Tịch Phương Tập đoàn Phương Thị.”

   Ôn Triệu Tân ngẩn ra, em này hóa ra lại là Phương Bình An mà rất nhiều đàn ông muốn kết hôn đấy à? Khi giao du với mấy kẻ thượng lưu, ai cũng phát biểu mà họ muốn cưới nhất chính là , bởi ai cưới được Phương Bình An cũng có nghĩa là cưới cả Tập đoàn Phương Thị. đương nhiên cũng nghĩ tới... nhưng chẳng qua dám hành động mà thôi.

   Phương, vô tình xúc phạm , rất xin lỗi.” Ôn Nguyệt Nga cười lễ phép dịu dàng vươn tay về phía Bình An, trong lòng lại vô cùng kinh ngạc. Nghiêm Túc cùng với Phương Bình An, chẳng lẽ bọn nó qua lại với nhau?

   Nếu như Nghiêm Túc và Phương Bình gắn vào chỗ, vậy mong ước lật đổ ta của bà... càng còn khả năng nào nữa.

   Bình An đưa tay ra bắt tay cùng Ôn Nguyệt Nga, “Ngưỡng mộ lâu.”

   “Chúng ta thôi.” Nghiêm Túc dắt tay Bình An, lướt tránh khỏi bọn họ.

   “Nghiêm Túc.” Ôn Nguyệt Nga giọng gọi , “Ba lâu chưa ăn cơm với rồi, chừng nào có rảnh về nhà chứ?”

   “Chỉ là bữa cơm thôi mà, cần gì phải đến đó?” Mặt Nghiêm Túc hề thay đổi khi câu này, mắt lộ tia rét lạnh. Bình An nghiêng mặt nhìn , trong lòng vô cùng kinh ngạc bởi đây là lần đầu tiên thấy Nghiêm Túc như vậy.

   Nghiêm Túc mà biết có uy thế của bậc quân vương ai bằng, dù vô tình khiến người ta cảm thấy khó tiếp cận nhưng tuyệt đối chưa bao giờ giống như lúc này, toàn thân như được khoác lên tầng băng dày ngàn năm.

   Hành lang này là nơi nhân viên phục vụ thường xuyên tới lui, hoàn toàn phải là nơi để chuyện, dù Ôn Nguyệt Nga có rất nhiều điều muốn hỏi Nghiêm Túc nhưng cũng biết là bà ta thể mở miệng ở những chỗ thế này.

   Nghiêm Túc đợi Ôn Nguyệt Nga dắt Bình An tránh qua bên rồi thẳng.

   Ôn Nguyệt Nga hậm hực nhìn bóng lưng , nhưng vì ở nơi hành lang người đến kẻ liên tục thế này nên bà ta thể trưng ra nụ cười đoan trang tao nhã, “ Hai, Triệu Tân, chúng ta về thôi.”

   “Thằng oắt này đến giờ vẫn chịu chấp nhận , chỗ nào cũng ra mặt chống đối.” Ôn Quốc Hoa tức giận thấp giọng thế.

   “Đây là chỗ đông người, nên chuyện lung tung.” Ôn Nguyệt Nga giọng cảnh cáo.

   à, Phương Bình An coi cũng được chứ hả, hay là...” Đầu óc Ôn Triệu Tân vận động, đáy mắt lóe ra tia sáng tham lam.

   Ôn Nguyệt Nga quét ánh mắt lãnh đạm nhìn , “Con cho rằng Phương Hữu Lợi có thể chấp nhận được loại con rể như con đấy à?”

   “Mày đừng gây rối thêm cho tao là tốt rồi.” Ôn Quốc Hoa hoàn toàn mất hy vọng vào thằng con này.

   Ôn Triệu Tân tự biết mình phạm sai lầm, hậm hực lấy xe.

   tại chúng ta ở thế yếu, những kẻ khác trong công ty còn tưởng rằng Nghiêm Túc đứng về phía bên kia, như thế với chúng ta mà là rất bất lợi. Nếu có thể, khuyên Nghiêm Túc đừng lung tung nữa chúng ta mới dễ làm việc hơn.” Sau khi ngồi lên xe, Ôn Quốc Hoa giọng thảo luận với Ôn Nguyệt Nga.

   Mặc dù Ôn Quốc Hoa vô cùng hiếu thắng và sĩ diện nhưng khi đầu óc giữ được tỉnh táo nên khinh thường năng lực của ông ta, kẻ có bụng dạ thâm sâu.

   “Nó hận em nhiều năm như vậy, sao lại thêm dầu vào lửa cho được.” Nụ cười dịu dàng mặt Ôn Nguyệt Nga biến mất, mặt mày tối tăm mang vẻ tàn nhẫn nhưng khôn khéo.

   “Kêu Nghiêm Lôi Hải ra mặt.” Ôn Quốc Hoa .

   Ôn Nguyệt Nga lạnh lùng khẽ hừ, “Sau khi má chồng em từ nước ngoài về ngày nào cũng nhắc đến con đàn bà kia ngay trước mặt tụi em, Nghiêm Lôi Hải cũng có áy náy với ả, em thể cư xử giống trước kia được.”

   Cái bà ta sợ nhất phải là chuyện Nghiêm Lôi Hải còn tình cảm với Vu Tố Hà, mà là sợ ông cảm thấy áy náy.

   “Vu Tố Hà ở nước ngoài, còn phải sợ bà ta sao.” Ôn Triệu Tân chen vào câu.

   Ôn Nguyệt Nga nhíu mày, biết suy nghĩ gì.

   Bình An và Nghiêm Túc vào phòng ăn riêng. cẩn thận quan sát , mặc dù biểu ra mặt nhưng vẫn cảm giác được bây giờ tâm trạng của được tốt.

   Quan hệ giữa Nghiêm Túc và Ôn Nguyệt Nga đúng như báo chí đăng: mặt ngoài bình tĩnh như nước, nhưng ra bên trong như nước với lửa.

   Nếu lúc nào cũng hận thể kéo đối phương xuống bùn mà giờ lại có cơ hội tốt thế này sao lại có thể khoanh tay đứng nhìn mà làm bất cứ điều gì? Ánh mắt Bình An nhìn dần dần nổi lên chút hoài nghi.

   Thấy Bình An quan sát đánh giá mình, Nghiêm Túc dời mắt khỏi thực đơn, như cười như liếc nhìn , “Sao thế? Nhìn thâm tình như vậy làm hiểu lầm là em đó.”

   Bình An phóng cho ánh mắt sắc như dao, “Các người mỗi lần gặp mặt đều đối chọi nhau gay gắt vậy à?”

   “Có đối chọi gay gắt sao? tưởng rất khách sáo rồi đó chứ.” Nghiêm Túc thản nhiên.

   “Vậy chắc định nghĩa chữ ‘khách sáo’ của giống người khác rồi.” Bình An , “Bất quá, tên Ôn Triệu Tân kia, cứ ngược đãi cho mạnh vào.”

   “Tại sao?” Nghiêm Túc mỉm cười hỏi, tâm trạng ủ dột vì gặp phải Ôn Nguyệt Nga dần dần trở nên nhõm.

   “Tôi nhìn vừa mắt.” Khoét mù mắt chó của , dám nhìn thành em út, bị ánh mắt bỉ ổi của nhìn như vậy, toàn thân da gà gai ốc gì đều nổi lên hết ráo.

   Nghiêm Túc còn nghiêm trang gật đầu, “Em muốn ngược thế nào?”

   Bình An cười tủm tỉm nhìn , “Nghiêm Túc, cho tôi biết , xì căng đan kia của Ôn Triệu Tân có phải do sai người làm vậy?”

   “Nhìn tiểu nhân đến vậy à?” Nghiêm Túc nhíu mày hỏi đầy hứng thú.

   “Đây phải là vấn đề có tiểu nhân hay , mà là vấn đề thời cơ hành động. kẻ rác rưởi như Ôn Triệu Tân sớm muộn gì mấy chuyện xấu xa ghê tởm của cũng bị đưa ra ánh sáng. Khác biệt ở đây chỉ là có đúng thời cơ hay thôi.” Bình An nhìn thẳng vào mắt Nghiêm Túc, muốn tìm dấu vết nhoi gì đó từ trong mắt , “Chuyện này phải là Ôn Triệu Dung làm, nếu phải là còn ai vào đây nữa?”

   Nghiêm Túc cười , “Em tin Ôn Triệu Dung vậy mà chẳng tin chút nào sao?”

   phải à?” Cảm thấy hơi thở của Nghiêm Túc đột nhiên ép xuống tới mức độ tỏa ra nguy hiểm, Bình An xác định nổi, chẳng lẽ phải do Nghiêm Túc...

   “Sao? Trong lòng em Ôn Triệu Dung mới là quân tử hả?” chú ý của Nghiêm Túc cơ bản đặt cùng trọng điểm với Bình An, chính là muốn thấy tin tưởng người đàn ông khác hơn , đặc biệt là Ôn Triệu Dung.

   “Trong lòng tôi, còn quân tử hơn cả quân tử.” Bình An đẩy lui ghế về sau chút, cười .

   “Vậy... và Ôn Triệu Dung, em tin tưởng ai hơn?” Nghiêm Túc hỏi.

   “Đều tin như nhau.” Bình An .

   “Ai quan trọng hơn?” Nghiêm Túc hoàn toàn hài lòng với đáp án của .

   Bình An mím môi, quay đầu gọi nhân viên phục vụ bên ngoài vào, giục Nghiêm Túc, “Gọi đồ ăn nhanh , đói bụng quá rồi.”

   Chân mày Nghiêm Túc châu lại thành đường nhưng ngay sau đó liền giãn ra, nhìn vẻ giả bộ chuyên chú xem thực đơn của mà nở nụ cười đến ngay cả cũng nhận thấy được là đầy vẻ chiều đưa tình dịu dàng đến thế nào.

   dám đối mặt với về vấn đề này kìa! Hay cách khác, cũng phải có cảm giác gì với .

   Đợi thời gian nữa vậy. đợi cởi bỏ những gút mắc trong tim xong rồi lòng chắc chắn , mặc dù biết đến bây giờ trong lòng còn để ý cái gì.
   Last edited by a moderator: 23/4/16

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 126: Chúng ta là người nhà
   Cụm từ “Món ăn Quảng Đông” chính là để chỉ những thức ăn đặc biệt mỹ vị nổi tiếng nhất cả nước chỉ ở Quảng Đông mới có. Bình An vô cùng thích khẩu vị trong danh sách các món ăn Quảng Đông, còn có canh bổ dưỡng cơ thể nữa chứ.

   Nghiêm Túc hơi híp mắt nhìn Bình An ăn canh.

   “Nhìn cái gì?” Cảm thấy ánh nhìn chăm chú của , Bình An nghiêng đầu hỏi.

   nghe chút xem, sao em lại cho là xì căng đan của Ôn Triệu Tân là do sai người sắp xếp?” Nghiêm Túc cười hỏi, phải là ấm ức vì Bình An tin cách cư xử của mà chẳng qua vì tò mò xem ý tưởng của nhóc này chạy kiểu gì.

   Bình An nhìn , xác định phải hỏi câu này là do vẫn canh cánh trong lòng mà chỉ vì tò mò, nên mở miệng trả lời, “ ra người có khả năng làm chuyện này nhất là Ôn Triệu Dung, nhưng học trưởng ấy có làm, vậy nhất định phải là ấy. Xì căng đan của Ôn Triệu Tân bị đưa ra ánh sáng, người trực tiếp có lợi nhất là Ôn Triệu Dung. Tôi cho là muốn thầm giúp ấy, đồng thời cũng muốn lợi dụng Ôn Triệu Tân để chèn ép Ôn Nguyệt Nga...”

   Nghiêm Túc cười gật đầu, “Tư duy logic của em vận động đúng là mau , nhưng ngoại trừ và Ôn Triệu Dung ra, em cảm thấy còn có ai làm vậy ?”

   Chuyện này còn có lợi cho ai nữa nhỉ? Bình An cau mày suy nghĩ trong chốc lát rồi lắc đầu, “ ra tôi cũng lắm ân oán của Ôn gia và của Nghiêm gia, chỉ đọc được qua các tin tức lá cải hành lang nên phân tích được chuẩn đâu.”

   Nghiêm Túc nhíu lại mày kiếm, đôi mắt đen lẳng lặng nhìn Bình An lát mới thấp giọng , “Trước kia quy mô của Nghiêm Thị cũng lớn như bây giờ.”

   Cảm thấy cảm xúc của đột ngột xuống thấp, Bình An đùa, “Nghiêm Đại thiếu gia, bởi ngài tự tay đánh dẹp thiên hạ rộng lớn nên Nghiêm Thị mới có quy mô nay chứ gì.”

   cười khẽ tiếng, trong mắt lại mang theo nét mỉa mai, “Quy mô Nghiêm Thị vốn phải rất lớn, nhưng vì hợp nhất với Tập đoàn Vu Nguyên mới có được vị trí đầu đàn tại Thành phố G như giờ.”

   “Với Tập đoàn Vu Nguyên?” Bình An ngẩn ra, nghe quen tai lắm.

   “Mẹ là con của Vu Chính Sâm Tập đoàn Vu Nguyên, lúc gả cho ba Tập đoàn Vu Nguyên hợp nhất với Nghiêm Thị.” Nghiêm Túc thản nhiên , giọng lạnh lùng như đến việc chẳng liên quan gì đến mình, “Mẹ và ông ngoại chiếm 40% cổ phần, ba có 20%, ông nội có 30%, công ty vẫn để ba quản lý. Lúc ông ngoại qua đời, ông đem 25% cổ phần để lại cho . Khi đó, Ôn Nguyệt Nga rất thân mật với ba rồi.”

   “Vậy Ôn Nguyệt Nga... cố ý tiếp cận ba hả?” Bình An cẩn thận lựa lời hỏi.

   “Sau khi mẹ gả cho ba , bà vẫn làm rất tốt, ông bà nội đều vô cùng thích bà. Chỉ tiếc, có người biết quý trọng. Còn chuyện tại sao Ôn Nguyệt Nga lại tiếp cận ba , nghĩ, chỉ có bà ấy là ràng nhất.” vốn có gia đình tốt đẹp nhưng bị Ôn Nguyệt Nga phá hỏng.

   “Cha mẹ ly thân từ lúc mười lăm tuổi, năm mười tám tuổi mới chính thức ly hôn. Sau khi ba tái giá, lập tức Mỹ. Lúc quay về, ông ngoại chuyển toàn bộ cổ phần trong tay ông cho ...” Nghiêm Túc giọng tiếp, cũng nhờ vậy mà mới có thể nhổ tận gốc các thế lực bám rễ sâu của Ôn Nguyệt Nga.

   Nếu vì vẫn còn dựa được vào thế lực của Nghiêm Lôi Hải còn tồn tại ở Nghiêm Thị Ôn Nguyệt Nga làm gì có cửa để tiếp tục đối kháng với .

   Bình An ngờ Nghiêm Túc kể hết với về những chuyện ân oán được bưng bít nghiêm mật trước đây, mặc dù cảm thấy chuyện xưa về bà Vu Tố Hà mẹ phải chỉ có thế.

   Vu Tố Hà hẳn phải là phụ nữ rất giỏi.

   “Lúc trước phải Mỹ là do bị Ôn Nguyệt Nga ép sao?” Bình An giọng hỏi, thấy sở dĩ quan hệ giữa Nghiêm Túc và Ôn Nguyệt Nga ác liệt như vậy phần lớn là vì bà ta phá hủy gia đình của , nhưng phần là vì ban đầu bọn họ nhất định xảy ra mâu thuẫn gì đó.

   Mỹ là để giấu tài.” Nghiêm Túc cười . Năm đó mới tròn mười tám tuổi, dù danh nghĩa nắm trong tay số cổ phần do ông ngoại để lại nhưng năng lực vẫn chưa đủ để đối kháng với Ôn Nguyệt Nga xảo quyệt có chỗ dựa là Nghiêm Lôi Hải. Mỹ, là để ở với mẹ giúp bà vơi buồn, hai là vì muốn rèn luyện bản thân.

   Sau đó, về nước với hành trang là Công ty Khoa học Kỹ thuật do chính sáng lập, đủ để cho rất nhiều công thần nguyên lão trong Nghiêm Thị nhìn với cặp mắt khác. Các ông bà từng theo ông ngoại và ông nội gây dựng nghiệp trước kia cũng đồng loạt ủng hộ , ngay cả Nghiêm Lôi Hải cũng bị kéo xuống khỏi vị trí Tổng Tài và chỉ giữ vị trí Giám đốc danh nghĩa.

   Năm đó trở về Nghiêm Thị liền tiến hành lần tổng thay máu công ty từ xuống dưới, tình cảm cha con với Nghiêm Lôi Hải cũng trở nên như nước với lửa. Gần hai năm qua, bởi nể mặt ông bà nội cộng thêm khuyên can của Vu Tố Hà nên quan hệ giữa hai cha con mới chuyển biến tốt hơn được tí chút.

   Còn để cho Ôn Nguyệt Nga tiếp tục ở lại Nghiêm Thị là nhường Nghiêm Lôi Hải lắm rồi.

   “Ông bà ta sai, sau lưng mỗi người đàn ông thành công đều có đoạn đời đầy thăng trầm.” Nỗi hiếu kỳ hừng hực bữa giờ như lửa lò luyện kim của Bình An về Nghiêm gia cuối cùng cũng được thỏa mãn phần, tại cái làm cho càng hiếu kỳ chính là ban đầu Ôn Nguyệt Nga làm cách nào để tiếp cận Nghiêm Lôi Hải, còn cướp được cả chồng từ tay Vu Tố Hà.

   Nghiêm Túc mỉm cười nhìn , “Vậy sau lưng em có chuyện xưa thăng trầm ?”

   Chuyện xưa của đâu chỉ dùng từ “thăng trầm” là diễn tả được? Bình An hạ thấp mí mắt rồi rất nhanh sau đó lại cười rực rỡ như ánh mặt trời, “Sao dám kể mấy chuyện bí đến thế cho tôi vậy? Chuyện ly hôn trước đây của cha mẹ hầu như có báo đài nào đào ra được nguyên nhân.”

   “Thay vì để em hỏi thăm rồi biết được mấy chuyện đồn bậy đúng từ miệng người khác, chi bằng chính miệng cho em, thôi em lại cho là xem em như người nhà.” Thanh của Nghiêm Túc trở nên chậm rãi như nhả từng chữ, cách cũng trở nên mập mờ.

   Bình An lập tức có cảm giác xấu hổ như sắp hóa đá tới nơi 囧, ra biết hỏi thăm chuyện nhà ... “Tôi chỉ hiếu kỳ muốn biết có phải Nghiêm gia và Ôn gia có thù oán cũ hay thôi.”

   Nghiêm Túc nhướn đuôi mày, mắt đào hoa bắt sáng lung linh, “Chỉ vậy thôi à? Chứ phải quan tâm , có hứng thú với , nên mới hỏi thăm mọi nơi à?”

   “Ai thèm quan tâm .” Mặt Bình An hồng thấu, đó là 囧 biểu ra ngoài.

   ra phải quan tâm à, haiz, vậy mà còn hớn hở xem em như người nhà có uổng .” Nghiêm Túc thất vọng thở dài.

   Bình An nguýt cái dài sọc, “Tôi ăn no rồi, giờ phải về.”

   Nghiêm Túc vội vàng kéo tay lại, dịu dàng , “Đừng giận, đùa đấy mà.”

   Tay dày rộng, lòng bàn tay còn có vết chai . Tay được bàn tay bao trọn bên ngoài, lớn vừa vặn, nhưng Bình An lúc này lại giống như cầm củ khoai lang nóng phỏng tay, hất mạnh tay ra, “Biết là đùa rồi. muốn đâu, tôi đưa .”

   Nghiêm Túc cười cười nhìn xuống bàn tay mình, lúc sau mới , “Chiều nay có hẹn với ba em ở Golden Bay, có muốn cùng ?”

   giờ ba và Nghiêm Túc hợp tác dự án Phượng Hoàng Thành, họ có gặp nhau chắc cũng để bàn về Phượng Hoàng Thành, muốn mua đất quanh nơi đó nên giờ có cơ hội để hiểu hơn chút về tình hình dĩ nhiên rất tốt.

   “Vậy thôi.” mở cửa trước, giữ chút khoảng cách với .

   Khóe môi Nghiêm Túc nhếch cao lên, mắt như thắp sáng nhìn bóng hình mảnh khảnh của . nhóc này đúng là càng ngày càng thú vị.

   Sau khi lấy xe khỏi hầm đậu xe mới phát lúc nãy trời còn xanh mây còn trắng giờ bị mây đen giăng kín biết từ lúc nào, chớp đánh nhì nhằng giữa trung. Bình An chợt giật thót trong lòng, mơ hồ cảm thấy như có điềm báo chẳng lành.

   lắc lắc đầu, cố gắng trấn áp bất an tự đáy lòng, quay đầu hỏi Nghiêm Túc, “Trước đây hình như thôn dân khu phụ cận có ý kiến gì đó với việc xây dựng Phượng Hoàng Thành đúng ? xử lý tốt rồi chứ?”

   Nghiêm Túc , “ có vấn đề gì lớn, chẳng qua có vài thôn dân muốn kiếm thêm chút lợi ích mà thôi.”

   thấy mảnh đất cạnh đó thế nào?” Bình An trầm ngâm lát, mở miệng hỏi.

   “Em muốn khu đất nông nghiệp phía nam Phượng Hoàng Thành ấy à?” Nghiêm Túc nghi hoặc nhìn , hiểu sao lại tự nhiên nhắc tới nơi đó.

   Bình An gật gật đầu, “Đúng, khu đất đó đó, hình như có hai ba trăm hecta đó phải.”

   “Sao? Em quan tâm, hay là ba em quan tâm?” Nghiêm Túc cười hỏi.

   “Tôi thấy chỗ đó rất tốt, sau này Phượng Hoàng Thành của xây dựng xong sớm muộn gì khu vực quanh đó cũng mở ra các khu thương mại, mua trước nơi đó hẳn là đầu tư rất tốt.” Bình An lòng giãi bày.

   Mắt Nghiêm Túc vẫn chăm chú nhìn giao thông đường, nghe vậy đôi mắt sắc sảo lại thoáng lên tia sáng ngời, “Em... có lòng tin vào Phượng Hoàng Thành của tới vậy à?”

   “Đúng, vô cùng tin tưởng, nhất định nơi đó đột phá hoàn toàn mới cả nước về xây dựng khu nhà ở sang trọng.” Lòng tin của Bình An về Phượng Hoàng Thành có phần là từ ký ức trước khi trọng sinh, cũng có phần đến từ tự tin của chính bản thân Nghiêm Túc. cảm thấy nếu như chắc chắn trăm phần trăm Nghiêm Túc tung ra toàn bộ tinh lực và tiền vốn để đầu tư vào Phượng Hoàng Thành.

   Nghiêm Túc nở nụ cười, “Nếu em thấy thích khu đất kia nên tìm hiểu suy nghĩ của thôn dân sống ở đó trước , biết bọn họ nghĩ gì và muốn gì em mới dễ mua được từ họ cái mà em muốn.”

   “Tôi Đông An thôn chuyến.” Tay Bình An nắm chặt thành nắm đấm, tự động viên chính mình.

   “Ngày mai chủ nhật, đưa em .” Nghiêm Túc cười .

   Bình An sửng sốt, “ có thời gian ?”

   “Có.” đơn giản trả lời, với đương nhiên là có thời gian rồi.

   Bình An cười cười, “Cám ơn...”

   Mới xong, di động trong túi liền vang lên, lấy điện thoại ra nhìn thấy số quen, do dự lát mới ấn phím trả lời. Khi vừa nghe đến thanh của người bên kia, lập tức tiếc phải chi mình cụt tay để phải nghe cú điện thoại này.

   “Nè, Bình An đó phải .” Giọng ngang ngược của Lâm Miên Băng truyền tới.

   “Tôi đây, xin hỏi ai đầu dây đấy ạ?” Bình An đơn giản giả bộ mình nghe ra giọng của ai.

   “Tôi Miên Băng đây, mai có rảnh , dạo phố với tôi . Mẹ tôi chả biết chỗ nào ở đây hết, lớn lên ở đây nên chắc biết mấy chỗ có thể chơi vui...” Lâm Miên Băng lập tức liền ồn ào oán than hai ngày nay được chơi cho thoải mái.

   “Alo, alo, ai đấy ạ? xin lỗi, tín hiệu chỗ tôi tốt, lát sau gọi lại .” Bình An để điện thoại ra xa xa, cố ý làm như nghe được đầu kia gì rồi ngay sau đó cúp điện thoại.

   Nghiêm Túc cười to lên, “Đừng là em dùng chiêu này đối phó với đó.”

   Bình An nhìn bĩu môi, chưa kịp trả lời điện thoại lại vang lên, thấy mất kiên nhẫn cũng vừa nhìn thấy đó là số của Hồng Dịch Vũ.

   vội vã ấn phím nghe, bên kia điện thoại còn chưa xong mặt trắng xanh.

   Tim Nghiêm Túc đột nhiên phát rét, lo lắng hỏi, “Sao vậy?”

   Tay cầm điện thoại của Bình An buông xuống xụi lơ, hai tay run rẩy bắt lấy cánh tay Nghiêm Túc, “Ba... Ba tôi té xỉu, mau chạy đến bệnh viện.”

   “Chúng ta lập tức ngay, em đừng lo lắng, có việc gì đâu.” Nghiêm Túc vươn tay ra nắm lấy tay , dịu dàng an ủi, xe lập tức quẹo khúc quanh chạy về hướng Bệnh viện Maria.
   Last edited by a moderator: 23/4/16
   Nguyên Nguyễn, Tồn Tồn, Nga Nhi4 others thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 127: Tương kế tựu kế
   Edit: Khánh Linh


   Chương khuyến mãi đê....

   Tim Bình An như bị treo đầu mũi đao, giờ giống như người chết đuối, khủng hoảng lấp đầy trong lòng, đầu óc trống rỗng, chỉ có thể gắt gao nắm chặt tay Nghiêm Túc, tựa như người chết đuối bắt được cây lục bình cố gắng giữ mình đừng chìm xuống.

   Nghiêm Túc chưa bao giờ thấy Bình An sợ hãi đến vậy, mặt hoàn toàn còn chút huyết sắc nào, các ngón tay nắm tay run lẩy bẩy, trong mắt toát ra vẻ sợ hãi rệt như người sắp mất cột trụ chống đỡ sinh mạng mình.

   Phương Hữu Lợi... là toàn bộ thế giới của , nếu như Phương Hữu Lợi gặp chuyện may, Bình An cũng tuyệt vọng đến phát điên. Nghĩ đến điểm này, trong lòng Nghiêm Túc như có ai xát muối, mạnh mẽ nắm lấy bàn tay của , dịu dàng an ủi, “Chỉ là té xỉu thôi, có việc gì đâu, đừng lo lắng, nếu như ba em thấy em như vậy ngược lại càng lo lắng hơn cho em đó.”

   Thanh của trầm thấp mà kiên định, lọt được vào tai Bình An trái tim đập điên cuồng của như tìm được chút xíu an ủi, cố gắng nuốt vào tiếng nức nở nghẹn ngào, “Sao lại té xỉu vào lúc này...”

   Tại sao lúc này ba lại xảy ra chuyện? Do quên mất chuyện gì đó trong kiếp trước, hay là vì có chỗ nào thay đổi mà biết?
   còn chưa làm cho mình thành công, còn chưa để cho ba thấy dáng vẻ mà cố gắng lột xác để trưởng thành, còn chưa làm được việc gì để ba có thể hãnh diện vì ... còn có rất nhiều, rất nhiều việc chưa làm được cho ba, tại sao có thể để cho ba gặp chuyện may...

   , ba có việc gì đâu, nếu bước ngoặt vận mệnh của hai cha con là ở thời điểm sau năm năm nữa, vậy bây giờ nhất định là ba gặp vấn đề gì lớn đâu.

   Nhưng mà ở kiếp trước, vì ba tức giận về chuyện của đến nỗi phát bệnh tim, liệu có thể là lần này cũng do tim ba có vấn đề hay ? Mấy tháng trước, cha con kiểm tra toàn thân, ba ngoại trừ huyết áp có cao tim chút khuyết tật gì cơ mà.

   Bình An càng nghĩ càng cảm thấy nôn nóng, chỉ tiếc sao thể chắp cánh bay đến bên cạnh Phương Hữu Lợi ngay lúc này.

   “Bình thường cơ thể ba em có vấn đề gì ?” Ngón cái của Nghiêm Túc vuốt nhè mu bàn tay của , hy vọng giảm bớt sầu lo và áp lực trong lòng lúc này.

   “Có bị cao huyết áp... nhưng có khiếm khuyết gì khác. Ba tôi trước giờ vẫn rất chú ý đến việc tập thể dục.” Thanh của Bình An khan khan nghèn nghẹn, ánh mắt đỏ lên.

   “Có lẽ gần đây quá bận rộn nên mới có thể đột nhiên té xỉu như vậy, chắc có vấn đề gì to tát đâu.” Nghiêm Túc an ủi.
   Huyết áp lúc cao lúc thấp nên vẫn luôn dặn dò ba phải chú ý.

   “Sắp đến chưa?” Bình An lo lắng thúc giục, nếu nhìn thấy ba lời an ủi nào cũng chẳng có hiệu quả đối với .

   Nghiêm Túc gật đầu, “Sắp đến rồi.”

   Chưa đến mười phút sau xe đến Bệnh viện tư nhân cao cấp Maria Thành phố G. Bình An vừa bước xuống xe lập tức vọt vào đại sảnh. Nghiêm Túc ngừng xe xong vội vàng theo phía sau .

   Phương Hữu Lợi nằm ở phòng trị liệu dành cho VIP tại tầng 10. Lúc Bình An và Nghiêm Túc tới lầu 10 thấy Hồng Dịch Vũ và hai cha con Phương Hữu Kiệt đứng hành lang dài, Đổng Tư Tiệp cũng có mặt ở đây.

   “Bình An, tới rồi à.” Hồng Dịch Vũ là người đầu tiên nhìn thấy Bình An, nét mặt căng thẳng của lộ ra ý cười.

   “Ba tôi sao rồi?” Bình An gấp gáp hỏi.

   tỉnh rồi, nghỉ ngơi ở bên trong.” Hồng Dịch Vũ kinh ngạc nhìn Nghiêm Túc đứng sau lưng Bình An cái, giọng vào tai Bình An, “Ba em chờ em đấy.”

   “Tóm lại là xảy ra chuyện gì?” Bình An vừa về phía phòng bệnh, vừa hỏi Hồng Dịch Vũ.

   Hồng Dịch Vũ còn chưa trả lời, Phương Hữu Kiệt trầm mặt tới, “Bình An, cháu đến là tốt rồi, nhanh nhanh xem ba cháu có việc gì hay ?”

   Bình An nghi hoặc nhìn Hồng Dịch Vũ, chẳng lẽ cha con Phương Hữu Kiệt còn chưa vào ngó xem ba thế nào sao?

   “Chủ Tịch chỉ muốn gặp .” Mặt Hồng Dịch Vũ hề đổi sắc nhìn Phương Hữu Kiệt cái, rồi mới khẽ với Bình An.

   Lòng Bình An càng thêm trầm xuống, chẳng lẽ xảy ra chuyện gì?

   vội vàng đẩy cửa phòng bệnh ra, cha con Phương Hữu Kiệt cũng muốn theo vào nhưng lại bị Hồng Dịch Vũ chặn lại.

   “Trợ lý Hồng, ý cậu là sao đây?” Phương Hữu Kiệt phẫn nộ nhìn chằm chằm vào Hồng Dịch Vũ, tên trợ lý tay sai này nãy giờ vẫn ngăn cản cho bọn họ vào, bây giờ Bình An cũng đến đây rồi, chừng là đến để nghe di ngôn của Hữu Lợi, thế mà vẫn cho bọn họ vào là sao.

   “Chủ Tịch chỉ muốn gặp Phương tiểu thư.” Sắc mặt Hồng Dịch Vũ vô cùng bình tĩnh, căn bản là chả xem giận dữ của Phương Hữu Kiệt ra gì hết.

   “Tôi là Hai ruột của Phương Hữu Lợi, sao tôi thể vào?” Phương Hữu Kiệt lớn tiếng hỏi.

   Phương Húc cũng vừa, “Cậu là cái giống gì mà dám ngăn chúng tôi.”

   Hồng Dịch Vũ khinh miệt liếc nhìn bọn họ, “Tôi là ai tôi rất ràng, nhưng mà hai vị là hạng người gì biết các vị có tự biết hay . Tại sao Chủ Tịch chúng tôi lại té xỉu, chẳng phải các người nên ràng nhất đó ư? Chẳng lẽ tới giờ còn cho là Chủ Tịch của chúng tôi muốn gặp các người.”

   Đổng Tư Tiệp cũng thản nhiên nhìn bọn họ, “Hai vị Phương tiên sinh, hay giờ các người về trước , các người ở đây có thể tiện lắm đâu.” mạnh khỏe của Phương Hữu Lợi rất quan trọng, nếu cẩn thận mà để phóng viên biết được chuyện hôm nay, ngày mai cổ phiếu Phương thị xuất rung chuyển, đây chẳng phải là chuyện có thể đùa được.

   “Chú Ba tôi sống chết chưa biết, sao chúng tôi có thể được.” Phương Húc .

   Nghiêm Túc trầm mặc đứng bên nhìn Hồng Dịch Vũ và cha con Phương Húc giằng co qua lại, trong nội tâm cũng hiểu ra được bảy phần.

   Phương Hữu Kiệt chuyển chú ý đến Nghiêm Túc, tuy đứng đó lời nào nhưng thể nào bỏ qua được diện của , “Cậu là bạn trai của Bình An à? Nhà làm cái gì? Lui tới bao lâu rồi? Có phải chỉ muốn nhắm vào Phương thị của chúng tôi hay ?”

   “Phương tiên sinh, ngài lo xa quá rồi.” Nghiêm Túc nhàn nhạt .

   Hồng Dịch Vũ gật đầu với , “Nghiêm tiên sinh, cám ơn đưa Bình An tới đây, cuộc họp định vào chiều nay với Chủ Tịch chúng tôi sợ là phải đổi sang ngày khác.” Cách mang ý mời Nghiêm Túc bây giờ nên rời .

   Nghiêm Túc nhún vai, mắt vẫn nhìn chằm chằm vào cửa phòng, nếu chưa thấy ra, yên tâm rời vào lúc này.
   Thời điểm mà bên ngoài giằng co, Bình An ở trong phòng bệnh cũng trừng mắt hờn dỗi.

   Phương Hữu Lợi, người đáng lẽ phải nằm trị liệu giường, cười xòa ngồi bên cạnh Bình An, chả có chỗ nào là giống với bệnh nhân mà giống y như người có tinh thần vô cùng phấn chấn, nhìn dáng vẻ của ông giờ chừng có thể đăng ký tham gia tranh tài trong cuộc đua Marathon cũng có vấn đề.

   “Còn tức giận đấy à? Ba cố ý, Bình An, đừng giận nữa mà.” Ông vuốt đầu Bình An, giọng cũng rất bất đắc dĩ.

   “Ba, ba có biết là ba làm con sợ muốn chết , con còn nghĩ là ba ...” Bình An chưa xong câu mà nghẹn ngào ngưng giữa chừng.

   “Được rồi, được rồi, sao, sao đâu mà, có lần sau nữa.” Phương Hữu Lợi vội vàng dỗ ngọt.

   Nhìn tinh thần sáng láng vui vẻ của ba, cơn tức mười phần lui hết chín, Bình An nhăn mày hỏi, “Ba, chuyện gì xảy ra vậy? Ngay cả bác trai với họ cũng chạy tới, hình như bọn họ rất sợ ba xảy ra chuyện gì đó.”

   Phương Hữu Lợi hừ lạnh tiếng, “Dĩ nhiên là bọn họ phải sợ rồi, hôm nay Bác Hai con là quá đáng lắm rồi...”

   ra, sáng nay Phương Hữu Lợi có cuộc họp với Tổng Giám Đốc các chi nhánh mà thành tích năm ngoái tương đối khả quan. Công ty dự định trong vòng nửa năm nữa mở rộng phòng đầu tư địa ốc tại Thành phố J, cho nên lần nữa điều đội nhân viên cấp quản lý đến chi nhánh tại thành phố J để tiến hành phân tích hạng mục, cũng cho phép đội quản lý này nếu có chuyện gì có thể trực tiếp báo cáo lên Tổng Công Ty, cần phải thông qua Tổng Giám Đốc vô dụng Phương Hữu Kiệt.

   Đội này do tay Phương Hữu Lợi chọn lựa trong số các nhân viên quản lý, trong đó có Phó Tổng Giám Đốc cũ của Chi nhánh ở Thành phố J trước đây.

   Đương nhiên Phương Hữu Kiệt hài lòng việc mình bị qua mặt, ngay trước mặt mọi người trong hội nghị chỉ trích Phương Hữu Lợi an bài thỏa đáng, cho rằng lãnh đạo chi nhánh là ông ta có năng lực tự mình hoàn thành các loại hạng mục, cần thiết phải điều thêm nhân viên nào xuống nữa.

   Trong công việc, Phương Hữu Lợi luôn luôn công-tư ràng, cho nên ông trực tiếp thảy bảng báo cáo thành tích của chi nhánh tại thành phố J tới trước mặt Phương Hữu Kiệt, cầu ông ta đưa ra lời giải thích hợp lý. Phương Hữu Kiệt thẹn quá thành giận, mắng to rằng Phương Hữu Lợi hề xem ông ta là huynh trưởng, Phương Hữu Lợi chỉ có thể tuyên bố tan họp, nhưng cũng thay đổi những sắp xếp định trước.

   Phương Hữu Kiệt nổi điên đến mức rằng muốn từ chức, Phương Hữu Lợi cũng ngăn cản ông ta mà bảo ông ta nên nhanh chóng nộp đơn từ chức lên .

   dễ dàng tha thứ của mỗi người đều có giới hạn nhất định, Phương Hữu Lợi cho rằng đối với ông này ông làm hết mức mà thẹn với lương tâm, cái gì người em nên làm ông cũng làm, nhưng có nghĩa là chấp nhận bị đòi hỏi mãi mãi mà có giới hạn.

   Phương Hữu Kiệt tức giận sập cửa ra.

   Buổi trưa, lúc Phương Hữu Lợi nghỉ trong văn phòng cha con Phương Hữu Kiệt lại tới. Đầu tiên, Phương Húc thay Phương Hữu Kiệt xin lỗi Phương Hữu Lợi, là tính khí cha mình quá nóng nảy, nhưng ra cũng là vì suy nghĩ cho công ty, muốn tiết kiệm tiền vốn cho công ty. Chỉ vì cách thích hợp mới làm cho Phương Hữu Lợi tức giận, rồi cũng bởi kích động mà muốn từ chức, nhưng ra ba ta toàn tâm toàn ý cống hiến cho công ty, làm sao có thể rời khỏi công ty lúc này được, hy vọng Phương Hữu Lợi đừng xem lời của ông ta là .

   Tiếp theo, Phương Hữu Kiệt tỏ vẻ mình lúc nào cũng cố gắng vì lợi ích của chi nhánh, còn tràn đầy tin tưởng vào tương lai rộng mở, đặc biệt là đối với chú em này của ông, ông đối đãi bằng tình cảm chân thành đến có thể móc gan lôi ruột ra, ngay cả con trai cả của mình mà cũng tình nguyện cho chú em làm con thừa tự rồi đó thôi, chẳng lẽ em còn phân chia lẫn nhau sao?

   Thế là lại đến vấn đề cho con thừa tự, hết Phương Hữu Kiệt câu, lại đến Phương Húc chêm vào câu bảo đảm, hai cha con cứ thế mà thay nhau ba hoa chích chòe, Phương Hữu Lợi nghe mà lảo đảo muốn xỉu.

   Hai ngày nay Phương Hữu Lợi bận tối mắt để trả giá mảnh đất mà công ty muốn mua đến nỗi chân bén đất, buổi tối còn thường xuyên thức khuya, định nhân giờ cơm trưa mà đặt lưng nghỉ ngơi chút, ngờ cha con Phương Hữu Kiệt lại tới trước mặt ông giống y như ruồi muỗi mà vo ve chuyện ngừng.

   Ông quá mệt mỏi.

   lúc Phương Hữu Kiệt lên giọng người kẻ trước rao giảng với ông về việc có con trai là phụ lòng tổ tông, Phương Hữu Lợi dứt khoát tựa vào ghế salon ngủ ngay tắp lự, mà giấc ngủ này đại khái là quá sâu vì mệt nhọc, nên khiến cho cha con Phương Hữu Kiệt bị phen kinh hoàng bởi kêu to gọi mà cũng thể đánh thức được ông, Phương Húc càng hoảng hốt nên vội vàng gọi 120.

   Lúc Hồng Dịch Vũ nghe huyên náo tiến vào, nhìn thấy tình trạng Phương Hữu Lợi nằm im lìm ghế sa lon cũng hoảng hồn, cho là Phương Hữu Lợi bị hành động lời gì đó của cha con Phương Hữu Kiệt làm cho té xỉu, nên lập tức vội vàng đưa ông lên xe cấp cứu.

   đường tới bệnh viện, Phương Hữu Lợi tỉnh lại. Khi phát mình nằm xe cứu thuơng, rồi lại nghe Hồng Dịch Vũ gọi điện thoại báo cho Bình An, mới biết ông khiến cho bọn họ hiểu lầm nghiêm trọng.

   vở hài kịch dở khóc dở cười.

   Hồng Dịch Vũ chuyện với Bình An xong quay lại thấy Phương Hữu Lợi tỉnh lại, mới đầu cũng sửng sốt, nhưng sau khi hỏi nguyên do cười lăn cười lộn đến thắt cả ruột mới dừng lại được. Kết quả, Phương Hữu Lợi muốn tương kế tựu kế, cứ để cho Phương Hữu Kiệt nghĩ rằng bọn họ làm cho mình tức đến nỗi té xỉu cũng tốt, ông cũng muốn biết những kẻ xưng là “người thân” của mình kia khi biết ông ngã bệnh có biểu thế nào.

   Cha con Phương Hữu Kiệt lái xe theo sát phía sau xe cấp cứu hoàn toàn biết gì về chuyện Phương Hữu Lợi tỉnh lại, sau khi thẳng tiến tới bệnh viện cũng có cơ hội nhìn thấy ông…

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 128: Tranh cãi ầm ĩ tại bệnh viện

   Bình An nghe xong câu chuyện của Phương Hữu Lợi cũng dở khóc dở cười. Đây quả là vở hài kịch hơn kém, lẳng lặng lắc đầu, “Ba, chẳng lẽ ba còn mong là bên bác trai sinh lòng áy náy vì gây ra tình trạng này hay sao?”

   “Ba cũng chẳng mong đợi họ biết tự cảnh tỉnh.” Phương Hữu Lợi cười khổ, ông cũng chỉ muốn cho bọn họ thêm cơ hội nữa mà thôi.

   “Ba, thay vì để bác trai và họ ở lại công ty mà suốt ngày cứ chống đối ba chi bằng tìm việc kinh doanh khác cho họ làm. Như vậy, ba cũng lòng hơn.” Bình An thở dài, nhớ lại tâm trạng khủng hoảng của mình khi vừa nghe được tin ba té xỉu mà trong lòng vẫn còn dư của nỗi sợ hãi đến thắt cả ruột gan đó.

   Lần này là do ba làm cho mọi người hiểu lầm, còn lần sau sao đây? Nếu cha con nhà Phương Hữu Kiệt biết được rằng họ hoàn toàn chẳng còn hy vọng gì họ chắc chắn còn tí hăng hái nào trong việc cho làm con thừa tự. Nếu muốn cho họ tuyệt vọng để khỏi kiếm thêm cái cớ vớ vẩn nào nữa phải làm sao cho họ hoàn toàn có mong đợi và hy vọng gì nữa.

   Phương Hữu Lợi gật đầu, “Ba cũng nghĩ thế, nhưng dễ thuyết phục được bác trai con đâu.”

   Bình An , “Muốn thuyết phục bác trai nghe theo sắp xếp của công ty hầu như là thể.”

   Cha và con chuyện, bên ngoài mơ hồ truyền đến thanh ầm ỹ, trong đó giọng của Phương Hữu Kiệt đặc biệt lớn, nhưng bởi hiệu quả cách phòng bệnh khá tốt nên thể nghe bên ngoài gì.

   “Ba, ba nằm xuống nghỉ trước , con ra ngoài xem thế nào.” diễn phải diễn cho tròn, Bình An buộc Phương Hữu Lợi lần nữa nằm xuống giường bệnh, sau đó xoa mạnh hai mắt của mình, vẻ mặt thương tâm tiến ra mở cửa.

   Cửa phòng bệnh vừa mới mở ra, Bình An liền nghe được tiếng đèn flash chớp xoành xoạch, mắt cũng bị ánh sáng chớp lóe đến mở ra nổi. Nghiêm Túc đứng trước cửa vội vàng với , “Mau vào trong , nhiều phóng viên lắm.”

   Phương, xin hỏi có phải bệnh tình Chủ Tịch Phương nguy kịch ? Chủ Tịch Phương có phải lập di chúc rồi ?”

   Phương, xin phát biểu vài câu, Chủ Tịch Phương bây giờ bệnh tình thế nào?”

   “Nghe Chủ Tịch Phương muốn cháu trai làm con thừa tự, chuyện này có , Phương có thể mất quyền thừa kế ?”

   “Tình cảm giữa Phương và Hai được nhận làm con thừa tự thế nào?”

   “...”

   Bình An ngờ ngoài cửa có nhiều phóng viên đến vậy, cũng ngờ mỗi câu hỏi họ đặt ra lại xảo quyệt sắc bén đến vậy, vẻ thương tâm mà giả bộ trước khi ra giờ được thay thế bằng vẻ băng giá lạnh lẽo, đưa mắt nhìn về phía hai cha con Phương Hữu Kiệt đứng bên kia trả lời phỏng vấn của phóng viên.

   “Về bệnh tình của chú em tôi, chúng tôi cũng rất lo lắng. Nhưng xin mọi người đừng lo, cho dù công ty có xảy ra chuyện lớn chuyện cũng phát sinh bất kỳ mâu thuẫn hay xáo trộn nội bộ nào.” Phương Hữu Kiệt cao giọng phát biểu trước các phóng viên.

   Phương Húc đứng cạnh ông ta cũng bày ra vẻ mặt thương tâm y như cha chết.

   Bình An hít sâu hơi, tự nhủ mình nhất định phải tỉnh táo, phải làm xem xảy ra chuyện gì mới sau.

   “Sức khỏe ba tôi có việc gì, mọi người cần suy đoán lung tung.” Nét mặt hề thay đổi, hướng về phía những phóng viên vẫn chĩa micro về để câu này, nếu có Nghiêm Túc và Hồng Dịch Vũ ngăn cản có khi bây giờ bọn họ cũng xông lên bao vây rồi chừng.

   “Tổng tài Nghiêm, xin hỏi ngài và Phương quan hệ thế nào?”

   “Chẳng lẽ hai người qua lại với nhau? Tương lai liệu có đến kết hôn hay ?”

   “Nghiêm Thị và Phương Thị có khả năng hợp nhất hay ?”

   “Tổng tài Nghiêm có phát biểu gì về lần ngã bệnh nặng này của Chủ Tịch Phương ?”

   Khi các phóng viên nhao nhao đặt câu hỏi bên này bên kia Phương Hữu Kiệt cũng nghe được, ánh mắt ông ta lập tức trở nên cảnh giác nhìn về phía Nghiêm Túc. Lúc các phóng viên tới đây ông ta biết được chàng thanh niên này hóa ra lại là Tổng Tài của Nghiêm Thị, chẳng lẽ Phương Hữu Lợi có ý định đem Phương Thị cho người khác đấy à? Trong lòng ông ta càng dâng lên nỗi bất bình.

   Nghiêm Túc phóng cho những phóng viên đặt ra các câu hỏi kia ánh mắt lạnh lẽo, khiến cho người nào gặp phải trong lòng chợt phát rét, dám tùy tiện hỏi thêm những vấn đề thái quá.

   “Nơi này là bệnh viện tư nhân cao cấp, tại sao bệnh viện lại cho phép phóng viên vào đây? Viện trưởng các người đâu?” Nghiêm Túc nhìn về phía những y tá đứng bên cạnh xem náo nhiệt, giọng tức giận nhưng vô cùng uy nghiêm.

   Những y tá kia dường như lúc này mới ý thức được rằng họ thể đứng chỗ này mà tiếp tục xem ồn ào, liền vội vàng tìm bác sỹ tới.

   Phương, xin phát biểu vài câu.”

   Phương, với Hai được nhận làm con thừa tự của , nghĩ thế nào?”

   Bình An cười nhạt, “Ai với các người là tôi có trai? Sổ bộ Phương gia chúng tôi ghi như vậy à, hay là các vị tra xét tình huống hộ khẩu của Phương gia chúng tôi đồn công an rồi? Nếu như cả hai đều phải, tốt nhất các quý vị phóng viên đừng nên đưa tin lung tung.”

   Trong lúc những lời này, Bình An đưa mắt quan sát lượt đám phóng viên trước mặt, tất cả đều phải là phóng viên của bất kỳ tòa soạn lớn nào mà toàn là của mấy tờ báo lá cải chuyên ăn có. Bởi có ký ức của kiếp trước nên trong tiềm thức rất ghét loại phóng viên này nên giờ khó mà có sắc mặt hòa nhã với bọn họ được.

   Rất nhanh sau đó, bác sỹ dẫn bảo vệ tới đây để đuổi những phóng viên kia .

   Lúc này, Hồng Dịch Vũ mới có cơ hội với Bình An, “Phóng viên đều do Phương Húc kêu tới, Trưởng phòng Đổng xử lý rồi, có tin tức nào được tung ra báo.”

   “Chủ Tịch Phương sao chứ?” Nghiêm Túc giọng hỏi.

   Bình An phóng ánh mắt lành lạnh nhìn hai cha con Phương Hữu Kiệt, lắc đầu với Nghiêm Túc, “Ba tôi sao.”

   Phương Hữu Kiệt tới, cau mày nhìn Bình An, “Ba cháu thế nào rồi? Có cần phải kêu luật sư tới ?”

   “Kêu luật sư đến làm gì?” Bình An nhàn nhạt hỏi, nhìn trong mắt Phương Hữu Kiệt hoàn toàn thấy ông ta có nỗi lo lắng nào dành cho ba , ông ta chỉ quan tâm có phải công ty rơi vào tay hay mà thôi.

   “Chẳng lẽ ba mày có gì muốn trối trăn lại sao?” Phương Húc hỏi.

   Mười mấy phóng viên mặc kệ bảo vệ bệnh viện ngăn trở mà muốn nhào qua đây để nghe đối thoại giữa Bình An và bọn họ.

   “Trợ lý Hồng, nếu những người này chưa được cho phép của chúng tôi mà đến đây quấy rầy ba tôi, giờ lại còn chịu , lập tức báo cảnh sát để họ đến xử lý.” Bình An dặn Hồng Dịch Vũ.

   “Bình An, giờ phải là lúc hành động theo cảm tính, nếu ba cháu xảy ra chuyện gì, để tránh cho người ngoài suy đoán lung tung cứ để cho các quý vị phóng viên đưa tin chân là tốt nhất.” Phương Hữu Kiệt .

   “Như vậy, bác trai cho là bây giờ chúng tôi nên làm gì?” Bình An nhạt nhẽo hỏi.

   Cửa phòng bệnh đóng kín, từng chữ từng câu bọn họ có thể truyền vào bên trong.

   “Ba cháu giờ ngã bệnh, có câu ‘nước thể ngày vua’, bác có thể tạm thời trấn thủ công ty, trong tương lai... giao lại cho Phương Húc.” Phương Hữu Kiệt ra vẻ suy nghĩ vấn đề này thận trọng lắm rồi, giọng rất trầm trọng.

   Hồng Dịch Vũ cười khẽ tiếng, “Ông Phương ngay cả chi nhánh công ty còn quản lý được mà muốn nắm cả Tổng Công Ty à?”

   Phương Húc đẩy bả vai Hồng Dịch Vũ cái, “Cậu cái gì đó, chỗ này đến phiên cậu sao?”

   ấy là trợ lý của ba tôi, xét về chức vị còn cao hơn cả bác trai, người có tư cách chuyện nhất ở đây là ai?” Bình An lạnh lùng liếc nhìn Phương Húc.

   “Mày...”

   “Tôi cái gì?” Bình An lớn tiếng hỏi, “Nếu phải do các người, tại sao ba tôi lại phải nằm đây? Mấy người chẳng những hề có câu nào quan tâm đến sức khỏe của ba tôi cho phải phép mà còn lăm lăm nghĩ phải làm thế nào để chiếm đoạt công ty của chúng tôi, những kẻ chỉ vì lợi ích cá nhân như các người mà còn lên giọng giảng dạy tôi về tư cách hả.”

   “Mày biết tôn trọng người lớn, dám vậy với bác à. Hôm nay ba mày thể dạy dỗ được mày bác thay nó giáo dục thứ con bất hiếu như mày.” Phương Hữu Kiệt vươn tay muốn đánh Bình An.

   Nghiêm Túc tay kéo Bình An ra phía sau, tay bắt được cánh tay vung xuống của Phương Hữu Kiệt, “Ông dám ra tay thử xem.”

   Cửa phòng bệnh cũng được mở ra, Phương Hữu Lợi mặt tối sầm xuất sau cửa.

   Phương Hữu Kiệt và Phương Húc hoảng sợ, “Hữu Lợi, chú... chú sao chớ?”

   “Chú Ba, chú vẫn khỏe chứ?” Mặt Phương Húc là vẻ chột dạ. thấy bác sỹ ra ra vào vào phòng bệnh liên tục nên tưởng rằng bệnh tình Phương Hữu Lợi rất nghiêm trọng, lại thấy Bình An khóc đến đỏ mắt như vậy nên nghĩ hẳn là cứu được rồi, bởi vậy mới vội vàng thông báo cho giới truyền thông tới đây để có thể tiên hạ thủ vi cường*, để cho mọi người đều nghĩ rằng được Phương Hữu Lợi nhận làm con trai thừa tự, đến lúc chia gia sản cũng có thể nhận phần nhiều hơn. ngờ ông chú mình lại nhanh chóng tỉnh lại thế này.

   (*) Tiên hạ thủ vi cường = ai ra tay trước chiếm được lợi thế.

   “Tôi rất tốt, phải làm các người thất vọng rồi.” Mặt Phương Hữu Lợi gợn sóng khi câu này, nhìn Bình An được Nghiêm Túc bảo vệ sau lưng rồi quay đầu nhìn sang Phương Hữu Kiệt, đáy mắt thoáng qua tia tàn nhẫn.

   Bình An tới nắm cánh tay Phương Hữu Lợi, “Ba...”

   Lúc này, chắc ba... thất vọng lắm, nhất định rất thất vọng về cha con bác trai. Ngay cả Hai ruột thịt mà còn đối xử với ông như vậy, chỉ nghĩ làm sao lấy được công ty của ông, nghĩ làm thế nào để lấy được tài sản của ông, chứ hoàn toàn quan tâm tí gì đến tình thân hết.

   Hai, hai người nên về trước , con tôi để tự tôi dạy, cần phiền đến .” Phương Hữu Lợi vỗ vỗ mu bàn tay Bình An, hờ hững với Phương Hữu Kiệt.

   “Hữu Lợi, chú sao à?” Phương Hữu Kiệt muốn để giọng mình nghe quá thất vọng, chỉ hồ nghi nhìn vẻ mặt hồng hào vẻ rất tốt của Phương Hữu Lợi, nghĩ thầm trong bụng chẳng lẽ đây là hồi quang phản chiếu** sao?

   (**) Hồi quang phản chiếu: trong thuyết nhà Phật, nghĩa là ngẫm nghĩ / xét lại mình; còn trong y học, đây là tượng người hấp hối đột nhiên có thời điểm tốt lên khỏe lên như người bình thường, thường thời điểm này kéo dài lâu, sau đó người bệnh tiếp tục mệt dần và chết. Tuy nhiên cũng có rất ít trường hợp đặc biệt người bệnh khỏe hẳn lại và sống thọ.

   Phương Hữu Lợi nhìn Nghiêm Túc, “Cậu Nghiêm, hôm nay cám ơn cậu.”

   “Chuyện thôi, nếu Chủ Tịch Phương có vấn đề gì rồi tôi xin cáo từ trước, hôm nào lại đến xin gặp ngài.” Nghiêm Túc biết kế tiếp là lúc Phương gia xử lý chuyện trong nhà, tiện ở lại chỗ này nữa.

   tiễn.” Phương Hữu Lợi gật đầu.

   Nghiêm Túc nhìn Bình An cười cái rồi mới xoay người rời .

   Bình An đỡ Phương Hữu Lợi vào phòng bệnh, Hồng Dịch Vũ theo sau hai người, “Chủ Tịch có muốn mời phóng viên họp báo hay ?”

   “Tạm thời cần, tôi muốn để đó xem xem những tin tức kia được viết thế nào.” Phương Hữu Lợi ngồi xuống ghế sa lon, tự rót cho mình và Bình An, Hồng Dịch Vũ mỗi người ly trà.

   “Hữu Lợi à, cũng chỉ cho là chú sắp sửa... nên mới vài lời với phóng viên, chú đừng để bụng.” Phương Hữu Kiệt và Phương Húc cũng vào. Lúc này bọn họ càng nghĩ càng hiểu tại sao trông Phương Hữu Lợi lại chẳng giống bệnh nhân chút nào vậy, tinh thần có khi còn hoàn hảo hơn cả bọn họ.

   “Các người về trước .” Phương Hữu Lợi thản nhiên , giờ trong lòng ông biết nên làm thế nào với Hai và cháu ruột của mình rồi, chẳng qua lúc này tạm thời chưa muốn vạch thẳng mặt chỉ thẳng tay mà thôi.

   “Chú Ba...” Phương Húc còn muốn .

   Phương Hữu Kiệt kéo tay , “Vậy bọn về trước.” Rồi kéo Phương Húc ra khỏi phòng bệnh.

   Hồng Dịch Vũ nhíu nhíu mày, nhìn Phương Hữu Lợi mà hiểu gì lắm, “Chủ Tịch?”

   Phương Hữu Lợi lạnh lùng , “ , tìm hết tất cả những chứng cứ tham ô của hai cha con bọn họ tại chi nhánh công ty những năm qua rồi đem đến đây.”

   “Dạ.” Hiểu Phương Hữu Lợi muốn làm gì, chân mày Hồng Dịch Vũ giãn ra.

   “Ba...” Bình An nhăn mày, lo lắng nhìn Phương Hữu Lợi.

   Phương Hữu Lợi cười cười, “Yên tâm, ba tự biết có chừng có mực.”

   Bình An suy nghĩ lúc, đúng là thể vẫn cứ tiếp tục mềm lòng với nhà Phương Hữu Kiệt như thế mãi, cho dù ba có làm gì cũng là vì tương lai tốt đẹp của công ty, cũng là vì nghĩ cho cuộc sống an tĩnh của hai cha con .

   “Ba, sẵn ở bệnh viện, hay là làm lần tổng kiểm tra sức khỏe luôn ba.”
   Last edited by a moderator: 23/4/16

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 129: Đau lòng thất vọng

   Sau khi Hồng Dịch Vũ được Phương Hữu Lợi dặn dò rồi ra ngoài làm việc, Bình An thừa dịp hôm nay rảnh rỗi liền buộc Phương Hữu Lợi làm lần tổng kiểm tra chi tiết toàn thân. Bây giờ cương quyết muốn Phương Hữu Lợi mỗi nửa năm phải làm kiểm tra toàn diện lần.

   bao lâu sau, Phương Khiết Hoa và Lâm Miên Băng cũng tới, chắc là sau khi Phương Hữu Kiệt về khách sạn liền kể việc của Phương Hữu Lợi ở bệnh viện cho bà nghe, cho nên bà lập tức chạy lại đây.

   Ba, sao chớ? Em nghe Hai nhập viện rồi nên lập tức chạy tới đây. Sao yên lành lại phải vào nằm viện vậy? Có phải xảy ra chuyện gì ?” Bà và con muốn hẹn Bình An ra ngoài dạo phố nhưng hẹn được, về đến khách sạn vừa lúc nhìn thấy cha con Phương Hữu Kiệt mang sắc mặt khó coi quay lại, nghe giọng của họ hình như xảy ra xung đột gì đó vui với Phương Hữu Lợi rồi phải.

   Phương Hữu Lợi cảm thấy ghét em này, hơn nữa ông thấy lo lắng trong mắt bà hình như rất chân thành, giọng cũng trở nên ôn hòa hơn nhiều, “ có việc gì, chỉ là sợ bóng sợ gió phen thôi ấy mà.”

   “Trước đó gọi điện thoại cho Bình An, Bình An cũng có gì đâu, phải biết nhập viện nhất định em tới từ sáng sớm rồi.” Phương Khiết Hoa .

   Bình An rót trà cho mẹ con Phương Khiết Hoa, “Khi đó cháu cũng biết.”

   gặp Hai rồi hả?” Phương Hữu Lợi hỏi.

   Phương Khiết Hoa gật đầu, “Gặp rồi, hình như... tâm trạng được tốt lắm.” Ánh mắt của bà hồ nghi đánh giá vẻ mặt Phương Hữu Lợi, muốn nhìn ra có manh mối gì .

   “Ừ.” Phương Hữu Lợi chỉ thản nhiên gật đầu, cũng gì thêm.

   Lâm Miên Băng ngồi bên cạnh Phương Khiết Hoa, cười với Phương Hữu Lợi, “Bác Ba à, bác có việc gì là tốt rồi, nghe bác nằm viện lòng cháu cũng đau làm sao ấy.”

   Phương Hữu Lợi cười cười, “Hai ngày nay chơi vui ?”

   “Chẳng có gì vui cả, cháu quen Thành phố G, cũng có tìm chị họ cùng dạo phố với cháu, nhưng chị họ chịu.” Lâm Miên Băng ấm ức nhìn Bình An cái.

   Bình An im lặng, đến tố cáo mà cũng có trình độ.

   Phương Khiết Hoa trừng mắt nhìn con cái, cười với Phương Hữu Lợi, “Chuyện này cũng liên quan gì đến Bình An, Bình An còn phải học mà, làm sao có thời gian để giúp hai người rỗi rảnh chúng em dạo phố được. đừng trách cháu nhé.”

   Ông đương nhiên trách Bình An, ông biết tính tình cháu như vậy làm sao mà hợp với Bình An cho được, hơn nữa đến cả ngày Chủ nhật mà con bé cũng muốn đưa mẹ vợ ông ra xe, đương nhiên là có thời gian theo hầu các người kia rồi.

   “Khiết Hoa, quản lý bộ phận nhân , chi nhánh công ty có bao nhiêu người chắc biết , đúng ?” Phương Hữu Lợi đột nhiên hỏi.

   Lập tức đến việc công làm Phương Khiết Hoa hơi phản ứng kịp, “A, vâng, đúng vậy ạ.”

   “Chi nhánh tại J có bao nhiêu nhân viên, hàng năm đại khái cần chi bao nhiêu tiền lương, chắc cũng ràng.” Phương Hữu Lợi hỏi.

   Phương Khiết Hoa như đoán được ý của Phương Hữu Lợi, tim giật thót, “Đúng...”

   “Tôi nghe số nhân viên thực tế khác với số nhân viên nhận lương, đưa cho tôi copy tài liệu nhân của chi nhánh công ty , tôi muốn xem chút. À, đúng rồi, tài liệu về việc thu mua nguyên vật liệu xây dựng của công ty những năm qua cũng đưa lên cho tôi xem.” Phương Hữu Lợi tiếp.

   Ba.” Phương Khiết Hoa đứng phắt lên, mặt lúc xanh lúc đỏ, “Có phải nghe người ta ra vào cái gì đó ?”

   Bình An và Lâm Miên Băng cũng bị động tác đột ngột này của bà làm sợ hết hồn.

   “Mẹ, mẹ làm sao vậy.” Lâm Miên Băng ôm ngực, tức giận kêu lên.

   “Câm miệng.” Phương Khiết Hoa rống Lâm Miên Băng câu, ánh mắt hung ác, dọa cho Lâm Miên Băng chết khiếp.

   Bình An khẽ nhíu mày, mắt nhìn vào mặt Phương Khiết Hoa.

   Sắc mặt Phương Hữu Lợi chẳng gợn sóng, “ nghĩ rằng tôi có thể nghe được cái gì về ?”

   Hai... Hai ?” Phương Khiết Hoa hỏi bằng giọng khô khốc.

   “Các người là em ruột của tôi, có số việc... tôi cũng muốn hỏi nhiều làm gì. Nhưng nếu có người thẳng ra rồi, tôi mà làm gì trong công ty khó tránh khỏi có người chỉ trích.” Phương Hữu Lợi thở dài, “ là người khôn của khó, thấy được vấn đề lợi ích, người ta dễ gì bỏ qua.”

   Sắc mặt Phương Khiết Hoa tỏ vẻ lưỡng lự, bà hiểu tại sao Phương Hữu Lợi lại đột nhiên đến vấn đề này, nhưng khi nhớ đến việc bà bắt tay với Hai trục lợi sau lưng Ba, bà liền cảm thấy thấp thỏm bất an. Chẳng lẽ Hai thẳng với Ba rồi sao? Nếu như Ba biết hết mọi điều rồi, vậy còn hỏi bà làm gì?

   Cho dù bọn họ là em ruột của Phương Hữu Lợi chăng nữa, khi Tổng Công Ty phát là bọn họ... cũng phải ngồi tù thôi. Ba chắc chắn rất hiểu điều này nên lâu nay gì ra, nhưng giờ rốt cuộc cũng có người tố cáo thẳng với ấy, ấy tất nhiên là cách nào tiếp tục bao che cho bọn họ nữa, có phải đúng thế ?

   Bà và Hai... cuối cùng cũng phải có người ra nhận tội.

   Hôm nay Ba hỏi khéo bà thế này, ý là muốn giữ bà lại? Đúng ?

   Ba...” Sắc mặt Phương Khiết Hoa trắng bệch nhìn Phương Hữu Lợi, chỉ cần bà thẳng thắn, có phải có thể tha thứ bà hay , coi như chưa có chuyện gì xảy ra hay ?

   “Bình An, con với Miên Băng dạo chút , ba và con có chuyện muốn riêng với nhau.” Ánh mắt sắc bén của Phương Hữu Lợi nhoáng lên, rồi quay qua cười và với Bình An.

   Mặc dù rất tò mò biết ba gì với , nhưng cũng biết là nếu hai còn ở trong này tiện, đặc biệt là còn có Lâm Miên Băng siêu cấp quái thú này nữa, lôi được.

   So với ngồi như phỗng chỗ này nghe Bác Ba và mẹ bàn chuyện công ty, Lâm Miên Băng đương nhiên là muốn dạo phố hơn, vì vậy mặt mày lập tức hớn hở, kéo cánh tay Bình An như từ xưa đến giờ thân thiết lắm vậy, “Chúng ta thôi.”

   Đợi hai trẻ rời rồi, Phương Khiết Hoa mới ngã ngồi ghế sofa, “ Ba, em sai rồi...”

   Hồi mới bắt đầu sáng lập chi nhánh công ty, cũng là thời điểm mà nghiệp của Phương Hữu Lợi ở giai đoạn tiến lên như vũ bão, hoàn toàn có thời gian để chú ý vào từng chi tiết tại chi nhánh, tất cả đều do hai em bà xử lý. Ngoại trừ khoản chi cho việc vẽ các bản thiết kế kiến trúc mà bà và Hai hợp tác làm giả báo giá, sau này còn lạm sang việc làm giả sổ sách tiền lương. Hai em bà hợp tác cùng làm thần biết quỷ hay, người nào có thể nhìn thấy bất kỳ dấu vết gì. Sau khi Phương Hữu Lợi phái Phó Tổng Giám Đốc xuống, bọn họ mới phải thu tay lại.

   Nhưng vì học được thói quen tiêu tiền như nước, sao có thể cam tâm bị hạn chế như thế được. Phương Hữu Kiệt quyết định xoay sang tính toán công trình, nhưng Phương Khiết Hoa dù sao cũng là phái nữ, có dã tâm lớn như Phương Hữu Kiệt nên muốn thu tay lại làm nữa. Nhưng rồi bà lại bị Hai uy hiếp, nên vài năm nay mới thể động tay động chân lên công trình.

   Chi nhánh công ty trừ Phó Tổng Giám Đốc là người ở phái xuống, gần như tất cả đều là người của bọn họ, giấy tờ dĩ nhiên là chê vào đâu được, nếu như phải là có người với Phương Hữu Lợi, làm sao có thể nhìn ra?

   Có phải Hai vì muốn tự bảo vệ mình nên mới bán đứng bà ?

   Phương Hữu Lợi nghe xong những lời mà em ruột của mình kể ra, trong lòng ông chẳng còn cảm thấy gì khác ngoài cảm giác vô cùng thất vọng, thất vọng bởi chính em ruột thịt của ông mà lại đối xử với ông như thế... Chỉ vì tiền tài là có thể cần để ý đến tình thân gì nữa, mỗi chi nhánh công ty đều chỉ là cơ sở, tham ô trong chi nhánh chỉ làm cơ sở bị xấu , cho nên ông mới mắt nhắm mắt mở bỏ qua cho bọn họ, thể ngờ rằng chính bởi vậy mà ông dung túng bọn họ tha hóa đến nông nỗi này.

   Họ thế mà lại dám động đến công trình xây dựng, nếu như công trình xuất vấn đề gì, công ty phải chịu bao nhiêu tổn thất? Tập đoàn Phương Thị bao giờ có công trình kém chất lượng cả, đây là lời thề mà ông đặt ra với chính mình từ lúc mới bắt đầu thành lập công ty.

   Ba, tha thứ cho em , em bị ma quỷ ám ảnh, em tham lam ngu ngốc, em dám thế nữa đâu.” Sắc mặt của Phương Khiết Hoa trắng bệch, lo lắng nhìn Phương Hữu Lợi.

   có biết nghĩ hay hả, nếu như công trình Thành phố J phát sinh cái gì ngoài ý muốn, ảnh hưởng lớn biết bao nhiêu ? Đầu tư của chúng ta cả nước đều bị ảnh hưởng, công ty tổn thất bao nhiêu có nghĩ tới hay ?” Phương Hữu Lợi đau lòng hỏi.

   Môi Phương Khiết Hoa giật giật, cúi đầu , người bị ma quỷ ám ảnh làm sao mà còn biết nghĩ đến hậu quả sâu xa như vậy.

   Phương Hữu Lợi lắc đầu, ông biết bọn họ tham ô, nhưng nghĩ tới bọn họ áp chủ ý đó lên ngay vậy liệu xây dựng cho công trình, ngoài thất vọng đến khôn cùng, ông cũng cực kỳ đau lòng, “ về khách sạn trước .”

   Ba...” Phương Khiết Hoa kinh ngạc nhìn ông.

   “Về .” Phương Hữu Lợi thở dài, “Tạm thời đừng gì với Hai hết.”

   Lần này Phương Khiết Hoa tới Thành phố G cũng hạ quyết tâm muốn dựa vào Hai nữa, bà nhất định phải đứng về phía Ba và Bình An, “Vậy em về trước.”

   ngu xuẩn giống Phương Hữu Kiệt chỉ muốn tính toán đoạt tài sản của Phương Hữu Lợi. Có đôi khi chỉ cần xem đúng hướng gió, đứng đúng bên, có lợi hơn nhiều so với tự mình tranh đoạt đến đầu rơi máu chảy mà cũng chưa chắc được gì.

   Sau khi Phương Khiết Hoa rời , Phương Hữu Lợi ngồi yên hồi lâu, cho đến khi màn đêm buông xuống, Hồng Dịch Vũ ra ngoài làm việc trở lại, ông mới tỉnh lại từ trong trầm tư.

   “Chủ Tịch.” Hồng Dịch Vũ cẩn thận kêu ông tiếng, bởi có thể thấy là tâm trạng Phương Hữu Lợi rất tốt.

   “Chuyện thế nào rồi?” Phương Hữu Lợi đứng lên, mặc vào áo khoác âu phục.

   Hồng Dịch Vũ mở miệng muốn rồi lại thôi. ra, chứng cứ tham ô của Phương Hữu Kiệt có người chuẩn bị xong từ lâu, nhưng bởi vì ông ta có thân phận đặc biệt nên ai dám đưa ra. Bây giờ Hồng Dịch Vũ tự mình đến hỏi, những người đó đều biết Hồng Dịch Vũ chính là đại diện cho Phương Hữu Lợi nên bao nhiêu chứng cứ đều lấy ra hết.

   đúng là xem biết, vừa xem được hoảng hồn đến nhảy dựng lên, bởi lòng tham của Phương Hữu Kiệt còn lớn hơn nhiều so với tưởng tượng. lo lắng, nếu đưa chứng cứ ra liệu Chủ Tịch có chịu đựng nổi hay .

   Phương Hữu Lợi mặc lại quần áo chỉnh tề, đứng nhìn ra khoảng sáng sủa ngoài cửa sổ, “Còn có cái gì mà tôi thể biết đâu? Sợ tôi thương tâm hay là sợ tôi chịu nổi cú sốc? Chẳng lẽ đến giờ mà tôi còn biết bọn họ là hạng người gì sao?”

   Hồng Dịch Vũ thở ra trong lòng, đúng là Phương Hữu Kiệt có phúc mà biết hưởng, có người em trai che chở mình đến độ này mà ông ta còn biết quý mến trân trọng, nên ép em mình đến mức cuối cùng tự ông ta lại chui đầu vào rọ thế này.

   “Chủ Tịch, chứng cớ đều ở trong này.” Hồng Dịch Vũ đưa cho Phương Hữu Lợi túi giấy dai dầy.

   Phương Hữu Lợi chần chờ chút nhưng rồi vẫn mở túi giấy lôi tài liệu ra, liếc sơ qua giấy tờ, sắc mặt dù có khó coi nhưng xem như vẫn bình tĩnh.

   Hồng Dịch Vũ biết là trước đó Phương Hữu Lợi biết được phần lớn từ Phương Khiết Hoa rồi.

   “Chủ Tịch, kế tiếp nên làm thế nào đây?” Hồng Dịch Vũ giọng hỏi.

   Phương Hữu Lợi nhắm mắt lại, trầm giọng , “Lập tức thông báo cho phía Thành phố J... Dừng tất cả công trình lại, điều chuyên gia kiểm tra, tất cả vật liệu xây dựng nhận vào đều phải kiểm tra cặn kẽ, nếu có thứ phẩm đều cho phép dùng vào công trình; nếu xác định có vấn đề mới được tiếp tục công trình.”

   Hồng Dịch Vũ , “Chủ Tịch, như vậy tổn thất rất lớn.”

   “Chờ đến lúc xảy ra chuyện chỉ dừng lại ở việc tổn thất tài sản đâu.” Phương Hữu Lợi trầm giọng .

   “Dạ, tôi hiểu, tôi lập tức gọi điện thoại.” Hồng Dịch Vũ .
   Last edited by a moderator: 23/4/16

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :