1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Bình Yên Khi Ta Gặp Nhau - Sói Xám Mọc Cánh

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,862
               Chương 24


   Có dạng người ngốc nghếch như , lại có thể khơi gợi tin tưởng thuần khiết mà chôn giấu sâu thẳm trong tim, vẽ hoa vẽ lá. Có dạng người mạnh mẽ như , lại có thể dịu dàng gói ghém thế giới đầy rẫy nỗi đau vì , chỉ còn tươi đẹp.

   Tư lệnh Trương cả đời lập bao chiến công, ba đứa con trai đều là liệt sĩ, con thứ hai Trương Phác Ngôn lấy chồng là Lý Ý nay nổi danh trong giới chính trị, con Trương Phác Ngọc gả cho Tần Uẩn là người nối dõi họ Tần danh gia vọng tộc. Trong các tiểu bối, Lý Vi Nhiên và Tần Tống cần , những đứa cháu cháu trai khác cũng đều là những nhân vật tầm cỡ trong giới quân , chính trị hoặc kinh doanh.

   Vì thế bữa tiệc mừng thọ bảy mươi của lão tư lệnh trở thành việc lớn trong năm nay của thành phố C.

   Sáng sớm, phòng bên tụ tập đầy đủ người trong nhà. Tần Tống sung sướng giới thiệu Tần Tang, phản ứng của người trong nhà lại như nhau.

   Từ sau khi Tần Tang cùng Tần Tống xuất dày đặc trong mọi hoàn cảnh, những người thuộc các công ty đầu tư vốn đều giữ thái độ bàng quan quan sát công ty Tần Uy đều lần lượt tìm đến, cầu được thay thế công ty kiến trúc “Thành Thực” để làm chủ đầu tư, Tần Dương thở phào nhõm, hạng mục hợp tác cũng thuận lợi hơn. Còn bên Tần Tống lại ngừng có bạn bè thân thích đến khuyên nhủ, Ba nhà họ Tần này rất nguy hiểm, đừng chọn làm người .

   Nhưng Tần Tống nào quan tâm tới chuyện này?

   Mẹ Tần Tống – Trương Phác Ngọc – là con út của nhà họ Trương, đến bây giờ vẫn còn tính khí tiểu thư, cứ lôi kéo con trai thầm to , Tần Tống phải vừa ôm vừa dỗ dành bà.

   “Mẹ thích ta đâu! Bố con cũng thích!”, Trương Phác Ngọc cau mày, níu tay con trai cho , “Con thấy tròng đen mắt nó to ghê chưa, đúng là dâm tà!”.

   Tần Tang mình ngượng ngập ngồi gần đó, Tần Tống cuống lên muốn ngồi với , nghe mẹ bất giác dở cười dở mếu, “Mẹ! Người ta mang kính sát tròng mà! Sao mẹ quê mùa thế!”.

   Trương Phác Ngọc nghe con trai chê mình quê mùa càng bực bội, ôm cánh tay con trai buông.

   “Tang Tang”, Tần Tang ngồi ngơ ngẩn người ngồi xuống cạnh .

   “Bác Lý”, Tần Tang mở miệng, nhưng biết trong cảnh này phải gì, mấy ngày nay tự nhận mình lý trí, từng bước từng bước thu dọn tàn cuộc, lạnh lùng suy nghĩ trước sau nên làm gì. Nhưng thấy mẹ Lý Vi Nhiên cười dịu dàng, nhớ đến người ấy, bỗng thấy mũi cay cay, muốn khóc.

   Mẹ Lý Vi Nhiên thấy hơi xúc động vỗ vai , đưa ly trà nóng: “Đồ con mặc đẹp, mua ở đâu thế?”.

   đống cảm xúc trong lòng lúc này rối bời, tìm thấy lối ra, nghe bà hiền hòa hỏi thế, khẽ đáp lại, cúi đầu với vẻ hổ thẹn. Hai người trò chuyện vu vơ mấy câu. Trong buổi trà sáng, trong đám người đều có ý đối địch với , Tần Tang khẽ khàng trò chuyện cùng bà, thời gian thoáng cái trôi .

   Phu nhân tư lệnh Trương thấy con cháu tề tựu, rất nào nhiệt bà cụ cũng vui lây. Tần Tống nhân cơ hội làm nũng, “Bà ngoại, họ đều ghen tỵ bạn con thông minh xinh đẹp!”.

   Phu nhân tư lệnh Trương tóc bạc phơ, người gầy gầy, mặc xường xám bằng len, thoáng thấy vẻ tuyệt sắc thời trẻ. Bà ôm đứa cháu ngoại quý, cười vui vẻ. Tần Tống thấy thế gọi Tần Tang lại.

   Trong tiếng cười , Lý Vi Nhiên dẫn nhân viên ngang, phu nhân Trương nhờ người gọi lại.

   “Mới sáng sớm con bận như vậy, bao nhiêu người đây đều lười biếng, chỉ có con chăm chỉ”, phu nhân tư lệnh Trương mỉm cười với đứa cháu ngoại, “Ăn sáng chưa?”.

   Lý Vi Nhiên bước vào, thấy Tần Tang ngẩn ra, giọng hơi trầm xuống, “Chưa ạ, còn có chút chuyện chưa làm xong”.

   “Giao cho bọn nó , con lại đây ăn chút gì . Vi Nhiên, gần đây con gầy quá”, bà xót xa vẫy tay, “Con xem này, bạn của Tiểu Lục, bà thích lắm. Haizzz? Tên gì ấy nhỉ?”.

   Tần Tang mỉm cười đáp khẽ: “Tần Tang”.

   Phu nhân tư lệnh Trương gật gù, kéo tay cười rất hiền hậu. Lý Vi Nhiên đứng trong bóng râm cây cột, nhìn vẻ mặt, “Bà ngoại, con từng gặp”.

   “Ừ, hai đứa từ thân, hơn hẳn chị em họ khác, Vi Nhiên, Tiểu Lục lần này nó ổn định đấy, còn con? Bao giờ đưa con về cho bà gặp? Mẹ con dạo trước với bà là con có người rồi mà?”.

   Lý Vi Nhiên cười, . gì đây?

   Bà ngoại, người con con , ở ngay trước mặt ngoại.

   Bữa tiệc trưa chưa bắt đầu mà khách đến khá đông. Cố Yên thích những chỗ đông người nên Lương Phi Phàm cũng theo lệ tới, Dung Nham và Trần Ngộ Bạch đại diện cho Lương Thị, tới từ sớm.

   Cố Minh Châu cũng tới, gặp Lý Vi Nhiên nên cùng đến phòng bên để chào mọi người, phía trước lại xuất rất xinh đẹp mặc lễ phục dài màu trắng chấm đất, cảm thấy hơi quen, nhưng Tiểu Ngũ kế bên lại cứng đờ thấy .

   “Hi”, Tần Tang phóng khoáng chào họ.

   Cố Minh Châu thấy thú vị, cười hì hì gật đầu, lại nhìn Tiểu Ngũ, hồn phách bay mất.

   “Tôi sang bên kia chào hỏi, mọi người cứ trò chuyện”, Cố Minh Châu thấy đủ rồi nên bỏ . Lý Vi Nhiên cười khó nhọc, gật đầu với .

   “Trình Hạo ra nước ngoài tĩnh dưỡng rồi, công ty kiến trúc Thành Thực rút vốn , hạng mục hợp tác khó mà tiến hành. Tần Dương , phải là có người nhăm nhe hạng mục này, chỉ vì Tần Liễu bị Dung Nham đá, em lại làm quan hệ giữa thành Tây và Lương Thị tệ hại hơn, nên mọi người đều chỉ khoanh tay đứng nhìn. Do si tình của Tần Liễu và vô tình của Dung Nham, em cảm thấy vẫn là em đứng ra giải quyết vấn đề tốt hơn, nên quãng thời gian này, em và Tần Tống ở gần nhau hơn. Nhưng em muốn thế nào với cậu ta đâu”, Tần Tang cười tươi giải thích, Lý Vi Nhiên thấy tim thắt lại.

   “Em cần giải thích với ”, mãi sau mới khó nhọc .

   “Tại sao ?”, Tần Tang rất bình tĩnh, “ ngoại tình là sai, em sai, đương nhiên phải ”. Mắt sáng rỡ, “Lý Vi Nhiên, lần này là đúng”.

   “Tang Tang…”, cúi đầu, “… Là đúng”.

   “Vi Nhiên, bây giờ có hối hận ”, Tần Tang bỗng quay lại, hỏi . Trong tiếng ồn ào, giọng vang vang trong tim , thít chặt rồi chặt nữa, đau đến thở nổi.

   Hôm đó Tiểu Lục cúi đầu, ánh sáng tối sầm, gương mặt tuấn tú phủ bóng đen tủi thân: “Em thích Tang Tang, Năm, em xin ”.

   Tim đau đớn, đầu càng lúc càng nặng, cơ thể lại bẫng, sau đó trong mơ màng, Tang Tang quay về, nhiệt tình lao đến   Đến khi tỉnh lại, bên cạnh là trần trụi xa lạ, trước mặt là Tần Tang, sắc mặt tái nhợt. Còn thằng em họ Tiểu Lục thương nhất từ tới giờ, có thể đỡ đạn đỡ dao cho nó, lúc này đứng sau lưng Tần Tang, trong mắt là hổ thẹn, nhưng gương mặt lại rất tuyệt tình.

   phải làm sao? Lẽ nào phải liều mạng đâm Tiểu Lục dao, giải thích với Tang Tang?

   Giải thích thế nào? Bắt gian tại giường.

   Mấy hôm nay bận thu dọn bãi chiến trường của Tiểu Lục, bận chuyện Lương Thị, bận buổi tiệc thọ của ông ngoại. tưởng phải nhẫn nhịn mãi, đến tương lai mà cũng biết.

   Nhưng mỗi khi rảnh rỗi trong lúc bận rộn, tâm trạng đau đớn như cắt lại bóp nghẹt tim , tưởng đó là nhớ nhung. Nhưng đến lúc nãy hỏi, mới biết là phải – phải nhớ nhung, mà là hối hận.

   Phải, hối hận rồi.

   “Tang Tang!”, Tần Tống lúc này cuống cuồng tách đám người, chạy đến, ôm lấy vai Tần Tang, gương mặt trẻ trung có nỗi hoảng sợ, “Hai người gì thế?”, cậu ta cố giữ nụ cười.

   Tần Tang trả lời, đôi mắt long lanh xinh đẹp chỉ bám riết lấy Vi Nhiên của , Lý Vi Nhiên mím chặt môi, im lặng. Tần Tống cực kỳ sợ hãi, ra sức lôi kéo Tần Tang vẫn mỉm cười kỳ dị.

   Những món điểm tâm trông rất đẹp, các thực khách đa số đều trò chuyện về các vấn đề xã hội. An Tiểu Ly mình ăn từ đầu bàn đến cuối bàn.

   Lương Thị là rường cột chính trong giới này, nên Trần Ngộ Bạch và Dung Nham gần như bị người ta vây kín vòng trong vòng ngoài. Nghe vô số những cái miệng cứ ca tụng khen ngợi ngừng, càng lúc càng bực bội, kéo cà vạt ra, rủa rất khẽ câu chửi thề.

   Dung Nham vẫn giữ nụ cười uể oải mê người, hơi ngửa ra sau, khẽ “ừ” tiếng.

   kiềm chế nổi hả?”, Dung Nham ám chỉ, “Tiểu Bạch nhà chúng ta cũng có ngày hôm nay…”

   Trần Ngộ Bạch lạnh mặt giả bộ quay lấy rượu, huých cùi chỏ vào hông Dung Nham, đau đến mức ta phải giữ chặt lấy bàn.

   “Em hít thở khí đây”, Trần Ngộ Bạch khẽ với Dung Nham đau muốn trào nước mắt, liếc nhìn xung quanh rồi cau mày, “Đừng để bọn họ đến làm phiền em”.

   Dung Nham dám chọc , vội vã gật đầu.

   Vừa đến giờ, tư lệnh Trương và phu nhân cười tươi rói xuất trong tiếng hoan hô vỗ tay của đám trẻ, lầu dưới lầu tiếng vỗ tay như sấm dậy, bữa tiệc chính thức bắt đầu.

   Buổi tiệc do Lý Vi Nhiên và Tần Tống tự tay thiết kế, nhân viên chuyên nghiệp của “Phi” tổ chức rất tỉ mỉ, tinh tế, tiếng nhạc dứt, ấm áp vui vẻ.

   Đến thời gian tự do phát huy, đám trẻ từng người lên biểu diễn tiết mục. Lý Vi Nhiên hát ca nhảy múa, tuy hơi mất thể thống chút nhưng tư lệnh Trương khen hay, mọi người cũng vỗ tay ủng hộ. Lý Vi Nhiên cao hứng nhảy xuống dưới. An Tiểu Ly rất kích động, ngừng vỗ tay khen hay, Trần Ngộ Bạch thấy ánh mắt bất mãn của bố mẹ ngừng liếc đến, đau đầu vô cùng, tay giữ lấy càng siết mạnh.

   Cuối cùng nhân viên đến với Lý Vi Nhiên vài câu. gật đầu, qua đám người, ra dấu tay với Trần Ngộ Bạch.

   Trần Ngộ Bạch thở phào, đứng lên, xoa đầu An Tiểu Ly rồi dặn dò: “ lúc, em ngoan ngoãn ngồi đây nghe chưa!”.

   An Tiểu Ly gật đầu, vẫn yên tâm, liếc nhìn xung quanh rồi áp sát vào hơn, “ được rời khỏi chỗ, nếu sau này xử lý em theo ba bữa ăn, còn thêm giờ trà chiều và ăn khuya, nghe chưa?”.

   An Tiểu Ly lập cập, vội gật mạnh đầu, mới hơi yên tâm chút.

   Màn cửa bốn bức tường đều được kéo lên từ từ, đèn đại sảnh tối xuống, sau đó đèn các nơi đều bị tắt hết, chùm đèn pha lê to phía tắt ngúm, xung quanh tối đen.

   luồng sáng lóe lên. Giữa sàn nhảy chính giữa đại sảnh, ban nhạc biết xuống tự bao giờ, đó vắng hoe, chỉ còn lại cây đàn dương cầm màu đen.

   Phía trước cây đàn là người đàn ông, tuấn tú phong độ, từ chỗ An Tiểu Ly nhìn sang, hàng lông mi dài của hơi lay động, dáng vẻ mà quen thuộc!

   Tần Tang cúi xuống, trong bóng tối, nhấc váy lên chạy sang, mặc kệ tất cả quỳ xuống gần An Tiểu Ly, đưa tay nhéo mạnh đùi , giọng cực , vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ lại vừa hận thép thành gang: “Nhiếp ảnh gia chụp kìa! Khép miệng lại! Nước bọt nuốt vào!”.

   An Tiểu Ly sực tỉnh, quay sang quả nhiên thấy mấy nhiếp ảnh gia phụ trách chụp hình đều chĩa ống kính vào .

   Nghĩ đến khoảnh khắc lãng mạn nhất cuộc đời, An Tiểu Ly vội ngậm miệng lại, cúi đầu làm vẻ mặt tự nhận là xinh đẹp e thẹn nhất.

   Tiếc rằng, ngờ là: ai đó về sau lúc lật xem album hình, thấy dùng vẻ mặt thờ ơ đờ đẫn đối diện với hành vi ngàn năm có chịu mất mặt, tức tối đến độ quy theo ba bữa cộng thêm giờ trà chiều và bữa khuya để hành hạ cả ngày.

   Chuyện sau nhắc tới. Người đàn ông sân khấu lúc này chậm rãi đưa tay phải ra, những ngón tay thon dài xinh đẹp đặt phím đàn, đẹp như giấc mộng.

   Bản nhạc quen thuộc nhất – “For Elise”.

   Có lẽ chỉ dùng tay phải mà bản nhạc đàn trôi chảy lắm. Nhưng nó lại toát lên trong sáng thân thuộc, hòa nhịp với vẻ dịu dàng hiếm có gương mặt , mọi người đều cảm thấy Elise trong veo hoạt bát từ từ bước ra từ tiếng nhạc của .

   Màn hình sân khấu vang lên, nền lá phong cổ, có chữ xuất , những người từng đàm phán thương trường với Lương Thị đều rùng mình, đồng loạt nghĩ tới những hợp đồng, văn kiện ấy cũng nét chữ sắc nhọn như vậy, rồng bay phượng múa – Trần Ngộ Bạch.

   Và bây giờ, trong nét chữ ấy toát ra vẻ sinh động, tổ hợp lại thành câu khiến họ ngơ ngẩn…

   I love you,

   Not only for what you are

   But for what I am when I am with you.

   I love you,

   Not only for what you have made of yourself,

   But for what you are making of me.

   I love you,

   For the part of me that you bring out.

   em,

   chỉ vì em là ai,

   Mà còn vì khi ở cạnh em,

   là ai.

   em,

   chỉ vì những việc em làm vì ,

   Mà còn vì,

   Vì em,

   có thể làm những chuyện gì.

   em,

   Vì em có thể gọi ra

   Phần chân nhất trong .

   Trong im lặng, Trần Ngộ Bạch nhìn xuống dưới, mọi người và vật đều thấy, chỉ có Elise của ngồi lặng im. Mà An Tiểu Ly đáp lại ánh mắt , nín thở, nghe thấy trái tim mình rộn rã khai hoa. Ánh đèn sáng giao hòa tựa ánh trăng thuần khiết, hoàng tử của bỏ lớp áo giáp cứng cỏi bên ngoài.

   Có dạng người ngốc nghếch như , lại có thể khơi gợi tin tưởng thuần khiết mà chôn giấu sâu thẳm trong tim, vẽ hoa vẽ lá. Có dạng người mạnh mẽ như , lại có thể dịu dàng gói ghém thế giới đầy rẫy nỗi đau vì , chỉ còn tươi đẹp.

   Sinh ly tử biệt, hẹn cùng . Nắm chặt tay , bên nhau trọn đời.

   người khác cùng mỗi lo lắng giống rằng ngốc trong thời khắc quan trọng làm chuyện mất mặt, trốn khỏi góc chụp của nhiếp ảnh gia, đứng sau lưng ngốc ở gần đó, lúc này cũng rơi nước mắt.

   Đèn vừa sáng, Lý Di Nhiên lập tức mang giày cao gót nhảy lên ghế, hét lên trong tiếng vỗ tay lịch . Do nàng hét lên nên những tiếng huýt sáo cũng nổi lên, sau đó những tiết mục góp vui khác càng loạn thêm, đứng bên sân khấu là nhóm trẻ, ai nấy hào hứng phát huy hết khả năng của mình.

   Tư lệnh Trương là người dễ tính, thấy mọi người vui cũng nghĩ sinh nhật này phải có gì đó khác biệt, dù sao cũng chỉ toàn người quen thân, đám trẻ đùa giỡn quậy phá cứ kệ chúng nó.

   Tần Tang và Lý Vi Nhiên biết vì sao mà cùng lên sân khấu trong cảnh hỗn loạn đó, hai người đều đứng trước micro trái phải, đồng thời quay sang tìm ban nhạc, ánh mắt họ chạm nhau.

   Bàn bên dưới, Tần Tống trò chuyện vui vẻ, bỗng giật mình định nhìn xung quanh tìm Tần Tang, đám người lạ yên tĩnh lần nữa.

   Giọng nữ rất trong, Tần Tống nghe hai chữ đầu biết là Tang Tang của . Đồng thời tiếng kèn harmonica lạo xạo vang lên qua micro.

   Tần Tang ngồi ghế cao, hai tay cầm giá đỡ micro, váy trắng rủ xuống, hơi lay động, như khơi gợi trái tim ai. Bên phải , trước micro, Lý Vi Nhiên hơi cúi đầu, hai tay cầm kèn harmonica màu xanh, nhàng thổi.

   Từ từ nhìn lại, buổi tối từng thuộc về chúng ta

   Chỉ toàn hình bóng , tặng cho tim em ánh dương rực rỡ

   Những giọt nước mắt khờ dại, làm sao tha lỗi cho con tim nay

   Sáng mai phải tạm biệt , con đường có lẽ đơn dài đằng đẵng

   Trong tích tắc, có quá nhiều điều cần

   Tiếc rằng sắp mỗi người nơi

   Đành đăm đắm nhìn giây phút này

   Tương lai dù có nhiều bài hát

   Bay đến tận con đường xa xôi của em

   Ánh trăng đêm nay sáng

   Cũng bằng cảnh đêm rực rỡ

   Dù là thế em vẫn mến

   Ah…

   Vì đêm nay ngồi hát cùng em.

   Tiếng của Tần Tang chuẩn, nhưng có thể làm rung động con tim người nghe. Lý Vi Nhiên thổi kèn hay lắm, nhưng có thể hòa nhịp với tiếng hát của , buồn bã khơi gợi nỗi niềm.

   Tần Tống từ lúc bắt đầu muốn xông lên, nhưng chưa đứng dậy bị Dung Nham ấn xuống.

   “Chú có thể giữ ấy cả đời được ?!”, Dung Nham vẻ đùa cợt, nhưng giọng lạnh băng, “Tiểu Lục, có phong độ lên, cũng có lương tâm hơn ”.

   Xong ca khúc, Tần Tang trượt xuống khỏi chiếc ghế cao trong tiếng hoan hô, nhấc tà váy lên, lặng lẽ lướt . Lý Vi Nhiên vẫn ngồi đó, đăm đắm nhìn xa dần, ngón tay giữ chặt cây kèn harmonica, đầu ngón tay trắng bệch.

   Tan tiệc, Tần Tống đưa Tần Tang về nhà. đường cậu ta mím chặt môi . Tần Tang cười vui vẻ dựa vào cửa xe, nhìn cảnh vật lùi lại sau lưng mà cứ cười mãi.

   “Trần Ngộ Bạch khi làm là khiến người ta kinh ngạc”, Tần Tang nhớ đến niềm hạnh phúc của An Tiểu Ly mà sung sướng lây, lảm nhảm câu, bỗng quay sang nhìn chàng trai ngồi cạnh, “A Tống, cậu có nghe câu nào khiến cậu cảm động nhất chưa?”.

   “Chưa”, Tần Tống kìm nén cảm xúc, cứng nhắc .

   Tần Tang thở dài, “Cậu đúng là cậu bé…”

   vừa xong, cơ thể lao về phía trước, sợ quá hét lên. Cũng may là có thắt dây an toàn nên lại bị kéo ngược trở lại.

   Tần Tống đạp mạnh thắng, kéo dây ra, lao bổ về phía , đè xuống. Gương măt đẹp trai của cậu còn vẻ đùa cợt như thường ngày mà ánh mắt rất hung tợn.

   “Tần, Tang!”, cậu nghiến răng gọi tên , bộ dạng giận dữ như muốn nuốt sống , “Em khốn kiếp!”.

   Cậu tức giận, Tần Tang vẫn giữ vẻ say đắm mơ màng, còn đưa tay lên chạm vào mặt cậu.

   “Cậu có biết câu cảm động nhất tôi từng nghe là gì ?”, như để ý đến lửa giận trong mắt cậu, mà chỉ nhìn xuyên qua cậu đến người đàn ông khác, bãi đất tuyết trắng mênh mang, người đàn ông chạy chữ “love”, “Có người với tôi, thế gian này có số người và việc, có thể khiến ấy vì nó mà chết , bao gồm tôi. Nhưng thế gian này ấy chỉ nguyện vì mình tôi mà sống, cho dù là sống rất gian khổ”.

   Tần Tang nhàng ve vuốt hàng lông mày của cậu, “Tôi bằng ấy, tôi thể làm được việc chết vì ai đó, nhưng có điều tôi và ấy giống nhau – A Tống, tôi chỉ nguyện vì mình ấy mà sống, cho dù là sống rất gian khổ”.

   Trái tim Tần Tống tê tái trước những lời băng giá của .

   Nếu có người từng vô vọng như cậu Tần Tang, hiểu cảm giác bi ai lúc này: ràng là cậu thích trước, nhưng lại chỉ nhớ những điều tốt đẹp người ấy mang lại.

   Dựa vào đâu?

   Hôm nay tâm trạng cả hai đều yên nên im lặng khác thường. An Tiểu Ly ngâm mình trong bồn tắm, gối lên lồng ngực ấm nóng chắc khỏe của , trong lòng ấm áp kỳ lạ.

   “Trần Ngộ Bạch”, khẽ gọi.

   Ai đó nhắm mắt nghỉ ngơi “ừ” khẽ tiếng.

   “Thực ra có thể thẳng với em, cần với mọi người như tối nay”, An Tiểu Ly tránh tay ra, trở mình lại trong nước, nằm bò người , đầu gác lên hõm vai .

   Trần Ngộ Bạch vẫn nhắm mắt.

   “Em biết xấu hổ”, An Tiểu Ly lười biếng nằm bất động, bên tai , “Trước kia cứ những chuyện này với ném em lên giường. Trước đây em nghĩ em, thực ra chỉ là mắc cỡ thôi”. Mắt sáng rỡ, “Giống như thi cử vậy, cứ phải có giám thị ở đó mới có thể ép mình mau mau hoàn thành bài thi. Trần Ngộ Bạch, cứ luôn mắc cỡ!”.

   Trần Ngộ Bạch cuối cùng kìm được, mặt đỏ dần, rồi rằng hôn lên đôi môi mấp máy của .

   “Trần Ngộ Bạch…”, khi mọi thứ ngừng lại, rũ rượi tựa vào người , khẽ gọi tên mãi. đáp, liền gỡ ngón tay ra đùa nghịch, “Em từng với chưa nhỉ?... Thực ra em hình như, có lẽ, có thể, chắc là… cũng …”, càng giọng càng , rồi co mình xuống phía dưới. ngớ ra, lòng cuộn trào, sau đó kéo lên, nhưng ngủ say.

   Cả đêm cứ gọi “Trần Ngộ Bạch”, ngừng. Còn Trần Ngộ Bạch cũng luôn chìm đắm trong trâm trạng xót xa khó tả. Cúi xuống ngắm ngủ yên ngon lành, mãi sau, đến khi ngọn gió ban mai mát mẻ thổi tung rèm cửa, trong phòng mát hẳn, bất giác đưa tay ôm chặt lấy , mới phát ra rốt cuộc mình bị sao.

   chiều. Cảm giác chiều khi người đàn ông sau khi người phụ nữ, muốn đối xử tốt mãi mãi với ấy.

   Ánh mắt yên tĩnh trong màn đêm, khóe môi nở nụ cười. Đưa tay lau nước bọt cho trong lòng, hôn lên mũi , cơn buồn ngủ kéo đến, ngon lành đẹp đẽ.

   Sân bay.

   Tần Tống dựa vào cây cột ở cửa vào, ngơ ngần nhìn Tần Tang tới.

   “A Tống?”, Tần Tang cười, huơ tay trước mặt cậu, “Nghĩ gì vậy?”.

   Tần Tống hoàn hồn, cười gượng, “ sao, thôi”, cậu đón lấy valy của Tần Tang, tới quầy làm thủ tục.

   Mới được vài bước, cậu bỗng dừng lại, kéo tay , nhìn chăm chú, gương mặt có vẻ do dự.

   Tần Tang quay lại nhìn cậu, cười , bị cậu kéo vào trong lòng. Cậu cúi đầu, tránh né, môi hai người chạm vào nhau.

   Đầu lưỡi ấm nóng của cậu tách môi ra, cuốn môi vào và mút mát, cậu hơi nóng người, hề để ý đến đây là đâu.

   “85”, kết thúc, cậu ngẩng lên, nhìn đồng hồ đeo tay, quyến luyến liếm môi rồi khẽ .

   Tần Tang vẫn mỉm cười, “Cái gì?”.

   “Mạch đập của em”, Tần Tống buông tay nãy giờ túm lấy tay , đôi mắt đẹp buồn bã cụp xuống, “ tự nhủ, nếu vượt quá 100, bất chấp tất cả, đưa em Nhật gặp ông bà nội , đính hôn, kết hôn… Cho dù có lỗi với ấy, cũng chấp nhận”.

   !”, im lặng lúc, cậu bỗng hét lên như đứa bé, bực bội vò tóc, bất mãn nhe răng ra với côi, “Đứng đờ ra đó làm gì?! lẽ còn muốn nghe chúc phúc em?”.

   Trong mắt cậu như có ánh sáng lấp lánh, tự cậu cũng phát ra, quay mặt vẻ tự nhiên, “Em nằm mơ…”

   Chưa xong, sân bay bỗng có tiếng ồn ào, lối ra máy bay bị đám người mặc âu phục màu đen chắn lối, bên trong những người vào lùi ra, mọi người đều biết tại sao lại bị chặn sân bay, bàn tán ngớt.

   Tần Tống mới nhìn biết là nhân viên bảo vệ của Lương Thị, nhún vai, “Toi, Hello Kitty cuối cùng ra oai rồi, phải nhanh thôi”.

   Tần Tang cười khẽ, vẫy tay với cậu rồi kéo valy ra ngoài.

   Sau lưng tiếng người ồn ào, chân bẫng, càng càng xa. Trong dòng người đông đúc chen chúc, vẻ mặt bình thản của Tần Tống mất dần, nhìn theo bóng , im lặng.

   Tần Tang khó khăn lắm mới ra tới cửa, qua dòng người hỗn loạn, nhìn thấy người đàn ông nhảy xuống từ chiếc Land Rover vừa thắng gấp, trong lúc hoảng loạn hụt chân, ngã nhào xuống nhưng vội vàng bò dậy, kéo lại áo khoác mặc trái, loạng choạng lao vào trong.

   Tần Tang cúi thấp đầu, theo dòng người ra ngoài, quả nhiên Lý Vi Nhiên mải lo chạy vào trong, nhìn thấy .

   Mọi người tưởng sân bay có vụ đánh bom hay xảy ra chuyện khủng bố gì đó nên rất đồng lòng phá tan bức tường của các nhân viên bảo vệ, lao vào trong, hành lý của Tần Tang bị xô đẩy văng ra, mình chạy ra, vẫy xe taxi, nghĩ gì đó lại chạy ngược vào trong. Tìm người mặc áo đen trông ngốc nhất, vỗ vai ta, nhón chân lên hét vài câu gì đó.

   Trong đám hỗn loạn, người đó ngớ ra, vội bỏ chạy.

   Phía sau, người kia ấn vào tai nghe, hét lên: “Tần tiểu thư mà Ngũ thiếu gia muốn tìm ở ngoài sân bay”, vừa hét vừa chạy theo, mấy lần bị người ta đâm vào, loạng choạng suýt té.

   Trong cảnh gần như phim hành động đó, Tần Tang cười to suốt đoạn đường, nhảy lên taxi, lao vút trong tiếng gào thét càng lúc càng gần của đám người đuổi theo.

   ơi đâu?”, tài xế hỏi.

   Tần Tang chưa kịp trả lời, chỉ bảo ông ta cứ chạy thẳng. ngồi vững lại mới cảm thấy điện thoại di động rung lên trong túi, có tin nhắn chưa đọc.

   Cầm lên xem là Diệp Thụ, tiếng trước gửi tới, chỉ là để ý.

   “Mẹ tưởng nếu biến thành công chúa gần hơn với hạnh phúc. phải cần con, chỉ là mẹ chưa thể biết trước ngày hôm nay. Tang Tang, mẹ rất xin lỗi, nhưng mẹ rất con”.

   ơi, đâu?”, tài xế vừa chạy vừa hỏi lại.

   “Chọn đường xa nhất vòng, rồi quay lại sân bay”, nhìn cảnh vật lướt qua bên ngoài, ánh mắt Tần Tang lộ vẻ chua xót, ra sức chớp mắt, đỡ hơn chút. cất điện thoại, dựa vào lưng ghế.

   Lý Vi Nhiên, em vòng, đợi đến tìm em.

   Giữa hạ, ánh sáng rực rỡ, Tần Tang miết tay lên cửa sổ rực sáng, ngập tràn hạnh phúc.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,862

                


               Ngoại truyện 1: Khi chim én bay về


   Lúc mới gặp Tần Tang, Châu Yến Hồi tưởng là ham muốn đơn giản. người đàn ông muốn có người phụ nữ đẹp, chỉ thế mà thôi.

   Hôm đó ta phóng khoáng tha cho chị em họ , thực ra là vì ở cửa trước có người của ta chờ sẵn, bố trí xong hết, nếu phải Tiểu Lục bỗng dưng xuất đêm đó Tần Tang chắc cùng A Lâm phải nằm dưới ta, vui thú đêm.

   Nhưng nể tình Tần Tống, thôi cũng được.

   Tối đó là đêm hiếm khi ta ngủ mình từ sau năm mười bốn tuổi, trong mơ cứ chà xát lòng bàn tay, ở đó… sau khi nắm tay cứ thấy có chút khác lạ. Cảm giác tê dại lan tỏa, tận vào tim.

   Nhưng cũng chỉ trong đêm đó, hôm sau có chuyện xảy ra nên quên hết. Về sau thỉnh thoảng nhớ lại, cũng chỉ tưởng là tiếc nuối do có được thôi.

   người mẫu mà ta nhớ tên, gương mặt lẫn cơ thể đều tuyệt, khả năng lên giường cũng khỏi chê, cứ thế, tuy vẫn hứng thú lắm nhưng cũng khá hài lòng. Đặc biệt đôi chân dài trắng nõn, mỗi lần quấn quanh eo và kẹp chặt như con rắn, trước mắt luôn ra đôi chân dài mang giày vải khác, dưới ánh đèn lung linh làm chói mắt . Nghĩ tới đó, ta cứ cảm thấy hưng phấn khác thường.

   Hôm đó chính là sinh nhật của người mẫu đó, trong nhà hàng xoay, ta vừa vào thấy tê dại sau lưng cách khác thường, lông dựng đứng lên. Gọi quản lý đến hỏi, là chẳng có ai đặc biệt tới đây, ngoài Ngũ thiếu gia của Lương Thị, dẫn theo xinh đẹp tới dùng bữa.

   Từ xa nhìn sang, phần lưng thẳng nuột của khiến ta thấy máu nóng sôi sục.

   Là Lý Vi Nhiên. cứ tưởng nàng kỳ cục như phải vất vả lắm mới có được. Hóa ra chỉ là chuyện mà Lý Vi Nhiên mới làm được.

   Cười cái gì, chẳng có gì đáng cười.

   Có lẽ chẳng muốn thấy ta lắm, vốn dĩ định tới đó, huống hồ ta và lão Ngũ thân. Nhưng nụ cười ngọt ngào gương mặt nhìn nghiêng của như gai đâm vào mắt, đau nhói.

   Quả nhiên, thấy ta, cười nữa. ta bỗng thấy khoan khoái hẳn. Hóa ra, Châu Yến Hồi tôi cũng có thể khiến em có cảm giác? Cho dù tốt hay xấu.

   Tần Tang, Tần Tang.

   Tần Tang…

   ngừng gọi tên , như thể làm thế gần gũi hơn. người mẫu kia có lẽ bị vẻ mặt của ta làm cho sợ hãi, ngoan ngoãn ngồi ăn, dám chọc đến. ta buồn bã chán nản, thấy nhàng ngang, tiến về nhà vệ sinh. Tà váy trắng như vô tình cố ý lướt qua tim , ngưa ngứa.

   Tổng cộng mới gặp lần thứ hai, sao lần nào cũng muốn đè xuống nhỉ?

   Ma quỷ sai khiến theo . vào nhà vệ sinh, ta dựa vào tường hút thuốc đợi. Tuy biết phải gì.

   nàng này diễn kịch cũng khá, lộ chút sơ hở. ta cũng đùa với thôi, nhưng nghe dịu giọng hỏi “Được ?”, trái tim tự nhận được hun đúc thành gang thành thép của Châu Yến Hồi bỗng thấy tê dại, bao năm nay ta thử qua bao lần với bao người, nhưng chưa từng có cảm giác này.

   Nhìn nụ cười ngọt ngào và dáng vẻ sốt ruột muốn ngay của , ta kìm được muốn chọc . Lý Vi Nhiên và Tần Tống từ lớn lên bên nhau, vừa cùng dòng máu lại tình cảm thắm thiết, nếu trở mặt vì nàng này, chắc chắn gây là bão tố cả thành phố. Kết quả cuối cùng, e rằng bị tư lệnh Trương nhà họ đánh cho lăn lóc, ai có được.

   Ngoài Châu Yến Hồi ta ra.

   Tần Tang, Tần Tang.

   Ánh mắt ta thoáng vẻ kỳ lạ, lẩm bẩm, em tốt nhất đừng xuất trước mặt tôi nữa, vì tôi nhận ra tôi sắp kiềm chế nổi nữa.

                


               Ngoại truyện 2: Tiểu Bạch nhà họ Trần


   “Dựa nhau mà sống”, có thể dùng để hình dung mối quan hệ của Trần Ngộ Bạch và Trần Thế Nhàn.

   Nhà họ Trần vốn là đại gia tộc ở thành phố C, di dân ra nước ngoài từ lâu, sau khi phát triển thành công lại chọn quay về quê hương, lòng vì nước. Trần Ngộ Bạch là con trai của Trần Thế Cương, người đứng đầu gia tộc, nên trải qua bao vất vả khó nhọc, và tính khí kỳ cục của khiến càng ít , khó chịu. dần dần trở thành thiếu niên lạnh lùng, ngoài người khác cũng kỳ lạ trong gia tộc – Trần Thế Nhàn, tin ai cả, ai cả.

   Nên em họ vừa quê mùa vừa ngốc nghếch An Tiểu Ly, trong quãng đời dài dằng dặc của , luôn bị Trần Ngộ Bạch ghi hận.

   Trần Thế Nhàn sau khi đoạn tuyệt với gia đình, trước khi Trần Ngộ Bạch ra nước ngoài du học, từng đến thành phố R. Lúc đó vẫn là đại công tử của Trần Thị, ra ngoài là có tài xế và đám bảo vệ theo, ngồi xe siêu sang đợi ra ngoài.

   Lúc đó trường R nghỉ hè, trong trường vắng hoe. Xe Trần Ngộ Bạch dừng ở ngoài sân thể thao của trường R.   Lúc đó là buổi chiều thu lá vàng rơi rụng, kiến trúc trường R cổ điển đẹp như bức tranh, được ánh hoàng hôn dát vàng long lanh, nét đẹp cách tuyệt thế . sân thể thao rộng mênh mông, có bé tóc thắt bím học lái xe đạp. Trần Ngộ Bạch liếc mắt, nhận ra ngay đó là ngốc mà Trần Thế Nhàn đưa đến hôm nào.

   An Tiểu Ly lúc đó mập mạp quê mùa, đẩy xe đạp kiểu nam cao tới ngực, chân mang đôi giày giữ ấm to gần bằng gương mặt. Tư thế lóng ngóng đẩy xe chạy, khó khăn lắm mới nhảy lên được, giày chân phải lại bay . Chiếc xe lảo đảo lắc lư lao về phía trước, hoảng loạn quay lại tìm giày, tay trượt , miệng hét cái gì đó, rồi “rầm” tiếng, cả xe lẫn người té lăn ra đất. Trần nhận được điện thoại của thằng cháu, từ ký túc xá giáo viên vội vàng chạy ra. Vừa hay ngang qua thấy phá cái xe đạp bảo bối duy nhất của nhà thành ra như vậy, nổi giận đùng đùng, mắt mày xếch ngược lên rồi huơ tay lao tới.

   An Tiểu Ly thấy vội xoa mông, hoảng hốt bò dậy, người lấm len đất cát, mất bên giày, tập tễnh chạy lao trốn, thỉnh thoảng quay lại xem Trần đuổi theo , miệng mấp máy chắc là cầu cứu, gương mặt đỏ bừng bừng trông vô cùng ngốc nghếch.

   Trần Ngộ Bạch thấy cảnh đó, môi cong lên khép lại được, nắm tay đặt môi, ngồi cười thành tiếng trong xe. Từ khi biết ghi nhớ việc, chưa từng có lúc nào vui vẻ như vậy.

   Mấy năm sau, Lương Phi Phàm quyết định về thành phố C phát triển, điều mà Trần Ngộ Bạch nghĩ ngay tới phải là kế hoạch trong tương lai, mà lại là .

   Chỉ có điều Trần Ngộ Bạch lúc đó vẫn chưa , đó thực ra là quyến luyến nhớ nhung.

   Xuống máy bay, tư liệu của rất nhanh được đưa tới, vuốt gương mặt cười tươi của hình, có cảm giác có thể gọi là “cuối cùng” ập vào tim .

   An Tiểu Ly, chúng ta “ngày tháng còn dài!”.

   Sau khi “ăn thịt” An Tiểu Ly, trong lòng Trần Ngộ Bạch có cảm giác gì đặc biệt. chưa từng cho mình là người tốt, nên về chuyện tự bó buộc mình và đạo lý gì đó, xưa nay rất cởi mở.

   Vô tình hay cố ý mà mọi chuyện xảy ra từ trước tới nay, đều cho rằng nó nằm trong lòng bàn tay mình, đến buổi sáng nóng nực đó, đường đến phòng họp, trợ lý theo sáu năm báo cáo nhanh mọi việc xảy ra trong ngày. Cuối cùng, người trợ lý tinh nhanh giỏi giang chớp mắt, trong giọng vẻ thoải mái lạ lùng: “Bó hoa ngài đặt được vận chuyển bằng đường hàng đến sáng nay, quà cũng gói xong rồi, bữa tối có nến đặt ở ‘Thịnh Thế’ ạ?”.

   Trần Ngộ Bạch ngừng phắt lại, khiến trợ lý giật mình.

   “Mang hoa và quà đến chỗ Linda, bữa tối hủy bỏ!”, trầm tư lúc, nụ cười ban sáng của Trần Ngộ Bạch mất , lạnh lùng dặn.

   “Hả?”, trợ lý rất sửng sốt, những chuyện này chẳng phải là món quà bất ngờ dành cho thư ký vừa mới tốt nghiệp hôm nay ư? ta còn tưởng sếp lần này động lòng với nàng thú vị đó rồi sao, sao lại tìm Linda để xả giận nhanh như vậy?

   “Bảo Linda, tối nay đến chỗ tôi đợi”, xong Trần Ngộ Bạch đẩy cửa phòng họp, có vẻ thô lỗ.

   Cuộc đời chỉ có thể do mình kiểm soát, An Tiểu Ly, người phụ nữ tuyệt đối thể cưới, sao có thể phí tâm tư cho được?

   Đạo lý càng chìm đắm càng sâu, Trần Ngộ Bạch hiểu, nên quyết định: rút lui.

   Vừa vào trong Linda lao tới, tóc ướt đẫm xõa tung, cơ thể quyến rũ tỏa mùi hương sau khi tắm, mặc cái áo khoác tắm màu trắng. Gương mặt cười vừa ngọt ngào vừa tươi trẻ.

   lâu quá lâu quá lâu quá… rất nhiều ‘lâu quá’ nhớ tới người ta rồi!”, ta kéo dài giọng nũng nịu oán trách, bám riết người như gấu Kaola. “Nhưng hoa rất đẹp! Bộ quà gấu Teddy cũng rất đáng !”, chủ động chu đôi môi đỏ ra, Trần Ngộ Bạch lại lạnh nhạt quay , tránh né, Linda bĩu môi làm nũng: “Đáng ghét!”.

   Vẻ mặt Trần Ngộ Bạch càng lúc càng lạnh.

   Từ lúc quyết định tham dự lễ tốt nghiệp của An Tiểu Ly, tim cứ rối bời, ngốc đó thấy Tiểu Ngũ với Tần Tang, có phải lại quay mặt và cau mày, liệu khi chụp hình có nhìn quanh quất tìm kiếm, mong tới kịp?

   nghĩ gì thế?”, Linda chớp đôi mắt to, dè dặt hỏi. ta nhận ra, Trần Ngộ Bạch thay đổi. Núi băng trong mắt hình như bị mất góc.

   Điện thoại kêu tiếng, Trần Ngộ Bạch định thần lại, móc ra xem, là tin nhắn hình ảnh, ngốc bị mấy chàng trông có vẻ uống say vây quanh, mấy cánh tay đặt lên vai , cười toe toét, trông mà càng bực bội. Cái nàng xấu bụng Tần Tang viết ngắn gọn hàng chữ sau đó, “Gặp bạn học trẻ trung”.

   “Tôi tắm trước”, nổi cáu, gập mạnh điện thoại lại, giọng hơi căng thẳng.

   Nước nóng phun xuống, Trần Ngộ Bạch lại thấy cơ bắp toàn thân căng cứng, vội vàng tắm xong ra Linda vẫn còn trong nhà tắm bên trong. dựa nghiêng giường, nhìn sắc trời dần tối bên ngoài, rối bời.

   Đến khi An Tiểu Ly gọi điện tới, tích tắc đó, nghe có tiếng nứt vỡ của thứ gì đó trong tim, nhưng sau đó lại thấy thoải mái, nhàng.

   “Tiểu Bạch?”, hai chữ nhàng của Tiểu Ly khiến chút suy nghĩ đấu tranh trong tan thành mây khói.

   “Đợi ”, cuống cuồng ra ngoài.

   đường đến chỗ , gọi điện cho trợ lý, bị chọc: “Nếu Linda hỏi tôi, ngài hài lòng ấy chỗ nào sao?”.

   “Chuyện này mà cũng cần tôi dạy ?”, gặp đèn đỏ, Trần Ngộ Bạch nhìn số giây đếm ngược, bực bội .

   “Vậy tôi , Tam thiếu gia cuối cùng cảm nhận được tình , nên muốn kết thúc mọi mối quan hệ nam nữ chính đáng”, trợ lý hiếm khi dám đùa to gan như vậy.

   Trận Ngộ Bạch lặng lẽ cúp máy.

   phải ai cũng muốn chịu đựng thứ đắt đỏ như tình , người như Trần Ngộ Bạch càng muốn.

   Nhưng bây giờ càng lúc càng hoài nghi. Nếu là Lương Phi Phàm, An Tiểu Ly là sủng phi kia, chắc là, có thể, có lẽ, nhất định lấy mọi thứ thế gian để đổi lấy nụ cười của .

   Trong năm em, người biết sớm nhất Cố Yên là tai họa lớn, chính là Trần Ngộ Bạch. Nhận ra khác lạ giữa Dung Nham và Tiểu Tứ, cũng là . Lý Vi Nhiên từng hỏi tại sao, trả lời, dung túng.

   người đàn ông nếu nguyện dung túng cho , thế chắc chắn là liên quan tới tình .

   Thế là, buổi sáng tinh mơ đẹp đẽ ấy, ngốc nhìn chăm chăm lúc, lúc tự nghĩ mình nhàng lấy ra được điện thoại, mở mắt ra ngăn cản .

   nhàng ghé đầu lại gần , tiếng chụp hình vang lên “cách” tiếng , hơi buồn cười. Bên tai nghe tiếng lầm bầm sao mà thấy ngọt ngào, hơi nhướng khóe môi, quả nhiên tiếng “cách” nữa, cười rung cả người.

   Về sau vô tình thấy cài đặt tấm hình đó làm hình ảnh gọi tới. Lúc đó xem tivi, lặng lẽ cầm điện thoại trong tay, đứng sau lưng , nghe thứ gì đó đập mạnh.

   Năm Trần Ngộ Bạch mười sáu tuổi kiếm được triệu tệ đầu tiên trong đời, về sau tác chiến cùng Lương Phi Phàm, từ hắc đạo đến thương đạo, Trần Ngộ Bạch chưa từng đau đầu về bất kỳ chuyện gì.

   Nhưng bây giờ đối diện với phím đàn dương cầm đen trắng, mỗi ngày đều thở dài cả chục lần.

   Tần Tang , cần gì, cho . Ai bảo dại dột thích làm chi?

   Thế cho, Trận Ngộ Bạch thở dài thườn thượt, xoa xoa trán, gọi ông thầy run lập cập lại, “, chỉ tôi cách đàn thêm lần nữa”.

   Đến trước ngày mừng thọ vẫn chưa học được, bực bội vô cùng, cuối cùng quá bất lực, đành dựa vào trí nhớ khác thường của mình mà nhớ lại quá trình tự ấn phím, tay miễn cưỡng gõ ra điệu.

   Tần Tang quả nhiên là người hiểu ngốc đó nhất, tối đó nhiệt tình của An Tiểu Ly, chưa từng thấy bao giờ.

   Buổi sáng hẹn tiễn Tần Tang. Đồng hồ báo thức quả táo reo vang, vẫn ậm ừ chui vào vòng tay . cũng buồn ngủ nên ôm vào lòng, vuốt ve tấm lưng mượt mà của , mơ màng nữa, dù sao Tần Tang cũng vẫn quay về.

   Nghe thế, lập tức từ bỏ suy nghĩ thức dậy vốn rất yếu ớt, ngoan ngoãn “dạ” tiếng rồi vòng ôm eo , ngủ tiếp.

   Trần Ngộ Bạch ôm chặt , ngủ thiếp , nhưng cảm nhận rất vẻ tĩnh lặng tươi đẹp của buổi sáng.

   Thực ra tình có phải là có ngàn vạn kiểu? Trước nay gánh nặng mà dám và muốn gánh vác, có lẽ là tồn tại. Giống bây giờ, ôm ngốc ngủ thiếp , mặc kệ bên ngoài trời long đất lở thay đổi thế nào. Chỉ cần gặp đúng người, ai cũng nguyện làm vị hôn quân hạnh phúc.

                


               Ngoại truyện 3: Hồng nhan họa thủy


   Bạn từng đau đớn như vậy chưa? Giống như trời đất lại bắt đầu hỗn loạn, bạn bị đưa vào trong cái máy trộn, cơ thể bị nghiền ra từng chút , sau cơn đau đớn kinh hoàng, mọi thứ tĩnh lặng, người bạn nhất và người bạn thương nhất đứng trước mặt, tim bạn bị dao xẻo từng nhát, khổng thể ra chữ nào.

   thế nào? Những gì cần như đinh đóng cột với Tiểu Lục, kết quả? Tiểu Lục chuốc thuốc .

   thế nào?

   Còn thế nào được?

   Nếu bạn cũng giống Lý Vi Nhiên, có đứa em họ cùng lớn từ thời cởi truồng tắm mưa, bạn hiểu, cho dù đau đớn như cắt gan cắt thịt, bạn cũng nhẫn tâm hủy diệt nó ngay trước mặt người con điên cuồng, bạn sợ hãi mất nó từ giây phút đó.

   Lý Vi Nhiên từng , thế giới này nguyện chết vì số người, nhưng chỉ nguyện sống cách khổ sở vì mình Tần Tang. Lúc đó với rằng, trong số “mấy người” đó, Tần Tống chắc chắn nằm ở số đầu.

   Đôi mắt đầy nước của Tần Tang nhắm lại, ánh mắt hổ thẹn mà điên loạn của Tần Tống, Lý Vi Nhiên thở dài trong lòng, tuyệt vọng vào trong căn phòng tối đen vốn dĩ đóng trong tim Tần Tang.

   “Xin lỗi”, đó là câu xin lỗi tuyệt vọng nhất trong đời .

   Tối đó bên ngoài bệnh viện, Lý Vi Nhiên ngồi trong xe, đau đến thể nhúc nhích, ngồi cứng đờ xe cho tới lúc trời sáng.

   Cuộc đời bạn từng có lúc lạnh băng vô thanh chưa? Giống như bỗng dưng bị đẩy vào thời đại phim đen trắng. Cũng tới nỗi xung quanh vắng lặng như chết, mà là cảm giác mặc cho mọi thứ đổi dời, chỉ còn lại mình ta đơn giá lạnh.

   Quả thực là còn chút hứng thú gì nữa.

   Mà vẻ mặt giận dữ của Dung Nham lúc này khiến Lý Vi Nhiên càng cảm thấy mệt mỏi.

   “Lý, Vi, Nhiên!”, Dung Nham nghiến răng, như thể mài ba chữ này ra nuốt vào bụng, “Chú lại đem tất cả cổ phiếu trong tay chú ra để thế chấp?! Chú điên rồi à?”.

   Lý Vi Nhiên cúi đầu, tay kẹp điếu thuốc, tay kia ấn huyệt thái dương, giống rất bình tĩnh, “Tiền mặt bây giờ của em đủ!”.

   “Tiền mặt cậu ném hết vào công ty Tần Uy rồi!”, Dung Nham nổi giận, đập bàn mạnh, “Cậu biết công ty ‘Thành Thực’ hai năm nay đầu tư bao nhiêu tiền vào hạng mục của Tần Uy ? Huống hồ hạng mục đó vận hành lâu như vậy, quả cầu tuyết càng lăn càng lớn, nhà họ Trình rút ra rồi, cái mà nhà họ Tần cần là cả số tiền vốn khổng lồ! Chỉ mình cậu mà muốn gánh vác hả?”.

   “Nếu sao? có giúp em ?”, Lý Vi Nhiên hút hơi, tiếp tục cúi đầu .

   Dung Nham kìm được, đẩy ghế bước ra, kéo cà vạt nhấc lên, Kỷ Nam vội lao tới ngăn cản, Trần Ngộ Bạch bước nhanh tới, chặn ở giữa.

   Dung Nham hiếm khi mất bình tĩnh, khi kiểm soát được càng buồn bực, tức tối đá lật cái ghế.

   Kỷ Nam bực bội vò tóc, chuyện thu thập tin tức của Lương Thị xưa nay đều do phụ trách, hành động của Lý Vi Nhiên gần đây quá kỳ dị, vừa tra ra, tuy trước sau đều đầu tư cho các công ty khác nhau, nhưng mấy công ty đó về sau đều có cùng hành động – đầu tư cho hạng mục của Tần Thị bị nhà họ Trình rút mất vốn. Bây giờ cả cổ phiếu của Lương Thị mà Lý Vi Nhiên cũng thế chấp cho ngân hàng rồi, dám biết mà báo, thế là hôm nay, Lương Phi Phàm triệu tập tất cả, trừ Tần Tống, để bàn bạc việc này.

   “Tiểu Ngũ, chú thể như vậy! Vì Tần Tang, chú định khuynh gia bại sản hả?”, im lặng hồi lầu, Dung Nham bình tĩnh hơn, “ nhàng hơn là bây giờ cho dù có người bất chấp tất cả vì người , cũng phải là Tiểu Lục…”. Dung Nham chưa xong, Kỷ Nam thò tay gõ mạnh lên lưng .

   Lý Vi Nhiên yếu đuối như Kỷ Nam tưởng, mặt vẫn cảm xúc, “Mọi người cứ mặc kệ em, bây giờ em làm gì đó rất khó chịu”. lại châm điếu thuốc, “Còn về Tiểu Lục… Em luôn bảo vệ nó, bao năm nay quen rồi… sao”, cố cười vui vẻ, “Mọi người yên tâm! Em sao, khá ổn…”

   “Vậy chú cũng phải báo bọn tôi biết tiếng…”, Kỷ Nam cau mày, “Ngay cả chúng tôi trước đó cũng tưởng lầm tình hình Tần Thị tốt lên là do công lao của Tiểu Lục”. tiếp… Chúng tôi đều tưởng vậy, liệu Tần Tang cũng tưởng thế ? E rằng, ngay cả Tiểu Lục cũng tưởng vậy?

   Lương Phi Phàm nãy giờ lên tiếng, lúc này lạnh lùng hừ tiếng. Trần Ngộ Bạch ngước nhìn ta, ta hơi gật đầu, Trần Ngộ Bạch rút ra tập văn kiện, đập mạnh lên đầu Lý Vi Nhiên.

   Lý Vi Nhiên đau quá, ngoẹo đầu, đón lấy và hỏi: “Gì thế?”.

   Trần Ngộ Bạch cười lạnh, “Chú mạnh tay lắm, bọn này thể chịu nổi cổ phiếu bị rơi vào tay kẻ khác, nên chuộc lại hết rồi”.

   Lý Vi Nhiên sửng sốt, quay sang nhìn Lương Phi Phàm, “ Cả?”.

   Lương Phi Phàm nâng ly cà phê lên, “Hạng mục đó cũng tạm, xem như đầu tư xa . Chỉ là khó trao đổi với ông già Tần Thị đó thôi, nhạc phụ tương lai chú chọn tự mà nịnh bợ. Lão Tam đưa tiền đầu tư cho chú ấy, những chuyện vất vả để chú ấy làm”.

   Trần Ngộ Bạch gật đầu, Kỷ Nam và Dung Nham nhìn nhau, Lý Vi Nhiên cau mày, biết gì, nhận lấy tất cả văn kiện mà Trần Ngộ Bạch chuẩn bị sẵn, im lặng.

   “Tiểu Ngũ”, Trần Ngộ Bạch , “Đừng mình gánh vác quá nhiều, tuy tán thành cách làm của chú, nhưng chúng ta là em”.

   Lý Vi Nhiên gật đầu, còn gì để nên quay lưng ra ngoài.

   Dung Nham nhìn đóng cửa, mãi sau mới hỏi Lương Phi Phàm: “ Cả, chị Yên lên tiếng bất bình thay Tiểu Ngũ à?”. Lương Phi Phàm thích người của Tiểu Ngũ, sao có thể ra tay hào phóng như vậy?

   Lương Phi Phàm lắc đầu, “Mẹ Tiểu Ngũ gọi điện, cũng phải nể mặt bà ấy… Ba nhà họ Tần quyến rũ Tiểu Ngũ Tiểu Lục, hình như đúng là khá tốt…”

   “Hồng nhan họa thủy…”, Dung Nham kéo dài, bị Kỷ Nam đánh cú.

   Lương Phi Phàm và Trần Ngộ Bạch đều nghĩ tới họa thủy nhà mình, cười khẽ.

                


               Ngoại truyện 4: Lần đầu tốt nhất đừng gặp nhau


   Diệp Thụ và Tần Uy lần đầu gặp nhau là ở buổi đấu giá, số tranh chữ cổ bị thu mua của nhà họ Diệp bị bán đấu giá, Diệp Thụ mười chín tuổi mặc bộ váy dài màu xanh ngồi trong góc, sắc mặt trắng bệch nhìn bảo bối của mình lần lượt từng bức bị người ta mang .

   Tần Uy phải người bản địa, đến để khảo sát thị trường, tiện thể mua hai món đồ cổ mang về làm quà tặng bố, tấm biển hiệu cũ kỹ đời nhà Tần có mức giá khởi điểm cao nhất, nhắm trúng thứ đó ngay từ đầu.

   Đó là món quà sinh nhật năm nay của Diệp Thụ, được người cha nay nhảy lầu tự tử mang từ ngàn dặm xa xôi về làm quà cho . chưa kịp làm gì bị người niêm phong căn nhà đuổi ra.

   Tần Uy ra tay rất mạnh nên sau mấy vòng ai dám ra giá nữa, nhàng lấy được, đứng lên rời khỏi đó, tóc ngắn áo xanh đó đột nhiên đứng lên, chặn đường .

   “Chào ?”, Tần Uy cười, “Có chuyện gì sao?”.

   “Tấm biển đó, cho tôi mượn thời gian được ?”, Diệp Thụ rất bình tĩnh rất lễ phép, “Xin lỗi, đó từng là đồ của nhà tôi, tôi muốn vẽ lại làm kỷ niệm”.

   Tần Uy lúc đó chỉ mới hai tư tuổi, lạnh lùng dửng dưng như bây giờ, có vẻ hứng thú nhìn Diệp Thụ, “Tại sao tôi phải nhận lời?”.

   Diệp Thụ sắc mặt càng trắng bệch, mím chặt môi rồi lặng lẽ quay lưng bỏ . Tần Uy tự nhiên thấy tim rung động, đưa tay kéo lại, “Này… nhờ người khác giúp làm gì mà lại kiêu ngạo như chứ?”.

   Diệp Thụ quay lại, liếc nhìn , hờ hững.

   Mãi sau này Tần Uy cũng biết: Diệp Thụ, chưa từng cầu xin ai.   “Tiểu Thụ…”, Tần Uy ôm rất chặt, hàng lông mày cau lại, “ gặp bố được ? thể thuyết phục ông, chắc chắn! Em chỉ cần gặp ông lần là được!”.

   buông em ra trước !”, gọn.

   Tần Uy bịn rịn buông ra, ngón tay vuốt ve gương mặt , thở dài, “ là con trai lớn phải kế tục gia nghiệp, thể vì người mà từ bỏ cả gia tộc… Tiểu Thụ, biết em thích nể mặt người khác, nhưng lần này vì , vì tương lai chúng ra, em thử lần được ? Bố thích em! Nhất định!”.

   “Nhưng em chưa chắc thích ông ấy”, Diệp Thụ lạnh lùng thẳng thắn, “Tần Uy, em cảm thấy mình xứng với , nếu hoặc người nhà nghĩ như vậy, mọi người có thể tìm người khác”.

   “Diệp Thụ!”, Tần Uy tức tối, “ vì em mà làm loạn cả gia tộc lên, mà em thể vì hy sinh chút hay sao?! Tôn nghiêm của em quan trọng thế à? Giữa chúng ta luôn là chỉ mình tình nguyện ư?”.

   phải”, Diệp Thụ nhìn , “Nhưng em có giới hạn của em. Vì tình mà chấp nhận khinh thị của người khác đối với nhà em, em muốn. Tần Uy, có lẽ chúng ta hợp nhau. cũng , là con trai cả, cưới người có gia cảnh như em là tốt cho tương lai”.

   Tần Uy hít hơi sâu, đấu tranh liên tiếp mấy ngày với gia tộc khiến mệt mỏi, còn Diệp Thụ lạnh nhạt thế này khiến đau đớn vô cùng. “Tiểu Thụ”, nắm vai , ngừng lại. “Em hay biết: em có nguyện vì mà cúi đầu lần trước bố ? lần thôi, nếu ông làm khó em, nếu họ còn chấp nhận, cần gì cả, đưa em ngay”.

   “Em muốn”, Diệp Thụ khẽ, nhưng dám nhìn thẳng mắt , “ về ”.

   bất động.

   Mãi sau nghe cười khẽ tiếng, cực kỳ thê lương và bất lực, sau đó vai bẫng – rút tay lại, thẳng quay đầu lại.

   Diệp Thụ máy móc từng bước vào nhà, từ sảnh nhà gần đó có người cao lớn, rất giống Tần Uy, “ Diệp”, ông ta khách sáo gọi , “cám ơn hợp tác với chúng tôi”.

   cần”, Diệp Thụ lúc này hoàn toàn lạnh như băng tuyết, “Tôi vì các người”.

   Người đàn ông mỉm cười, “Tôi biết… Nhà chúng tôi đều vì nó mà thôi. Cái này, xin nhận lấy – hoàn bích quy triệu, cũng xem như chút tâm ý của chúng tôi, cám ơn Diệp thấu hiểu”.

   Là tấm biển bị gãy ấy. Trong mắt Diệp Thụ thoáng ánh sáng bừng lên nhưng cũng là nỗi đau vô cùng, nhận lấy, “Tôi cần”. Giọng run lên.

   cần, vì bất kỳ thứ gì mà buông tay, mà chỉ muốn tốt cho .

   chỉ vì .

   Người đàn ông đó cười, đóng cái hộp lại đặt xuống chân , sau đó nhanh chóng lặng lẽ biến mất.

   Đó là trận tuyết lớn nhất năm đó ở R, hai bên tường cao và hẹp của con hẻm cắt bầu trời thành những miếng nho , tuyết rơi lả tả lên cái hộp, ngón tay lạnh băng có cảm giác. “Bố”, giọng rất khẽ, “Con thực , thực rất ấy…”

   Mười năm sau…

   “Diệp Thụ, mang cái này đến phòng họp”, chị Vương đưa tập tài liệu ra, “Nhanh lên, hôm nay có khách quý’.

   Diệp Thụ nhận lấy, lặng lẽ tới phòng họp. Gặp bé bưng trà nước ở cửa, lóng ngóng bê hai khay trà, Diệp Thụ đón lấy , hai người cùng mở cửa vào trong.

   Lão tổng thao thao bất tuyệt với người đàn ông mặc áo gió màu đen, thần sắc cực kỳ điềm tĩnh, Diệp Thụ cúi đầu đưa văn kiện, vòng sang bên kia mang trà, tiện tay gác khay trà xuống, ly cuối cùng đưa đến khách quý, đặt xuống, cây bút máy trong tay người đó rơi “cộp” xuống bàn.

   Mọi người đều im lặng, tưởng khách quý có gì hài lòng.

   Diệp Thụ từ từ ngước lên, gương mặt tuấn tú của Tần Uy ra. đờ đẫn, mãi sau mới biết mình mất kiểm soát, rụt tay lại rồi vội vã ra ngoài.

   Buổi chiều viện cớ xin nghỉ, về từ sớm. Về tới nhà mới hơi yên lòng, pha ly trà thơm ngồi xuống bàn, hương trà thơm ngát, mãi sau nước mắt rơi xuống.

   Cứ tưởng… cả đời này còn gặp được nữa.

   Chuông cửa vang lên, quá đau lòng, mơ màng chạy ra mở cửa, đến khi nhận ra là muộn, đưa tay ra chặn rồi chen vào trong. định lùi lại kéo vào lòng.

   Tần Uy hít thở nặng nề, ôm chặt như thể muốn hòa tan vào nhau.

   “Tiểu, Thụ”, gọi khẽ, mười năm rồi.

   Diệp Thụ rã rời, đổ ập vào lòng , nước mắt như mưa.

   Thực phải tham lam, chỉ là số phận… quá vô tình.

   Những ngày tiếp đó là những ngày vui vẻ nhất trong đời Diệp Thụ và Tần Uy.

   Tần Uy ngày đêm ở bên , làm gì cả, chỉ cần ngắm là được, bao năm qua, Tiểu Thụ của hề thay đổi.

   Mười năm rồi, cứ tưởng mãi sống như vậy, ai ngờ Thượng đế vẫn thương tình.

   Thế nhưng Diệp Thụ biết thể lâu dài được, mười năm trước vấn đề còn đó, mười năm nay lại bao nhiêu biến hóa, vật còn mà người mất. Chỉ có ngốc đó vẫn khờ khạo tưởng thay đổi.

   Để ngốc nghếch , được này nào hay ngày đó, Diệp Thụ nghĩ thế, cả đời này dù sao em cũng thoát khỏi hai chữ “thê lương”, chi bằng cho nửa đời sau của em đổi lấy ký ức duy nhất về .

   Vợ của cuối cùng tìm đến.

   “Chào ”, người phụ nữ ấy cười hiền hòa, dịu dàng , “Tôi là Vương Di, quãng thời gian này… làm phiền chăm sóc chồng tôi, mệt mỏi rồi”.

   Diệp Thụ im lặng.

   “Gọi dì , trước khi đến mẹ dạy con thế nào?”, Vương Di cười, xoa đầu cậu bé đứng cạnh, cậu bé ngây thơ cười rất đáng : “Chào dì, con là Tần Dương”.

   hơn là con của tôi, là Tần Liễu. Mấy ngày nay bị bệnh, tôi đưa nó theo”, Vương Di cười , “Tên của có chữ ‘Mộc’ đúng ? Chồng tôi đặt tên cho con đều có chữ Mộc…”

   “Đừng nữa”, Diệp Thụ lạnh lùng cắt ngang, “ muốn làm gì? Cứ thẳng”.

   “Tôi chỉ muốn gặp , trò chuyện, để biết tồn tại của tôi và đám trẻ, giống như tôi luôn biết tồn tại”. Vương Di đỏ hoe mắt, “Ban đầu lúc tôi và Tần Uy kết hôn, ấy cả đời này, trong tim ấy chỉ có người, nếu tôi thể chấp nhận đừng kết hôn… Nhưng con trong những gia đình kiểu này như chúng tôi, thể đòi hỏi chồng lòng dạ, Tần Uy cũng rất tốt, mấy năm nay chưa từng có gì bên ngoài, những bà vợ khác đều hâm mộ tôi…”

   “Xin hãy trọng tâm ?”, Diệp Thụ cau mày, những lời của Vương Di khiến tim chảy máu. Những chuyện đời thường ta , Diệp Thụ chưa từng biết đến, cũng là thế giới có tư cách xen vào.

   “Được… Thực ra, thực ra có trọng tâm, tôi chỉ muốn đến thăm , cũng để biết tôi, sau này…”

   có sau này”, Diệp Thụ đứng lên cười lạnh, “ cần phí sức ám chỉ, tôi cùng chia sẻ người đàn ông với – tôi xứng. ấy là chồng , bố của các con , sau này tôi gặp lại ấy nữa”.

   Diệp, xin đừng như thế, nếu bỏ , chồng tôi…”

   “Tôi coi như hôm nay chưa đến, ai biết. Còn nữa”, Diệp Thụ ngừng lại, giọng thấp dần, cúi đầu, thành thực và bất lực, “ xin lỗi, tôi cố ý làm phiền cuộc sống của . Tôi biết ấy kết hôn, phải lỗi ấy… Là tôi”.

   Là tôi nhất thời… kìm được lòng.

   Cuộc đời này quá đau khổ, nên ly rượu độc Tần Uy, càng uống càng kìm được, lần này là giới hạn, phải chết . Kiêu ngạo như , đời chịu nhục lần là đủ rồi. Làm tổn thương người phụ nữ vô tội và hai đứa trẻ vô tội, lấy cuộc đời còn lại của mình, xem như khách qua đường để chuộc tội.

   Tối đó Tần Uy trở về, Diệp Thụ đứng trước mặt , vung tay ném tấm biển cũ kỹ đó xuống mặt hồ sau nhà.

   “Nếu còn có ý gì khác, em như tấm biển này, biến mất hoàn toàn khỏi thế gian”, mặt chút sắc máu, từng chữ.

   Lúc đó trong bụng mang thai Tần Tang ba tháng, Tần Uy hề biết.

   Từ hôm đó, mọi thương trong đóng sập cửa. Từ đó, yên phận làm chồng, làm cha, nhưng còn thương được ai nữa.

   Tám năm sau, Tần Uy vô tình biết “Tần Tang”, đón con về.

   Lại mười lăm năm sau, Tần Uy nhận được điện thoại đầu tiên của Diệp Thụ trong đời.

   “Alo…”, chủ nhân nhà họ Tần nức tiếng bốn phương, giọng lại run lên.

   “Là tôi… Chào ”, giọng Diệp Thụ vẫn lạnh băng, “Tôi là Diệp Thụ”.

   “Ừ”, Tần Uy nhắm nghiền mắt, khẽ cười như trong mộng, yếu ớt và hoang mang.

   “Chuyện kết hôn của Tần Tang… để nó tự quyết định được ? Diệp Thụ ngừng lại, “Xin , đây là chuyện lớn cả đời nó, dù đúng hay sai, tôi chỉ mong nó có thể như ý”.

   “Được”, Tần Uy chút do dự.

   “Thế… tạm biệt”.

   “Tạm biệt”. Ông nghe tiếng “tút tút” vọng lại, cả đêm nỡ cúp máy.

   Tối đó ông ở trong văn phòng cả đêm, thanh đơn điệu đó vẫn ở bên ông, và cả tấm biển gãy đời nhà Tần. Tiểu Thụ em nhìn , cả thế giới này trừ em, còn ai khác khiến Tần Uy có thể mất .

   Cả đời này cứ thế thôi, kiếp sau… Tiểu Thụ, đừng gặp lại nữa.

   Lần đầu tốt nhất, gặp nhau.

                


               Ngoại truyện 5: Cả đời chỉ vì mình em


   Đường đến trường R sửa, xe khó qua, mà Trần Ngộ Bạch lại quen lái nhanh, con đường gập ghềnh bằng phẳng mà vẫn nhấn ga mạnh, xe và người xóc giật kinh hoàng. An Tiểu Ly bị thắt chặt dây an toàn ngồi ghế, thiu thiu ngủ bỗng nghe tiếng “hự”, giật mình, từ gương chiếu hậu thấy bố của Tiểu Bạch ôm cái đầu bóng lưỡng, vẻ mặt giận giữ.

   Phì… quá, hóa ra chỉ mình bị đụng đầu rồi lén trừng mắt nhìn Tiểu Bạch nhỉ?

   tự cho là mình cười khẽ, nhưng lại dẫn đến ánh mắt phẫn nộ của bố mẹ .

   “Ưm…”, An Tiểu Ly toát mồ hôi lạnh, cứng nhắc chuyển vấn đề, “Sắp tới… nơi rồi ạ!”.

   Trần và An Bất Tri ở nhà đợi sẵn… Sắc mặt vợ chồng ông Trần còn khó coi hơn.

   An Tiểu Ly nước mắt lưng tròng nhìn người lái xe, người đó nhìn , chỉ thò tay ra nắm lấy tay , siết .

   Trần đợi ngày này hai mươi năm nay.

   Người thân , đáng , hói đầu vẻ mặt buồn bực dẫn phu nhân cao quý của ông, đích thân đến thăm. Họ đến cầu xin bà gả con cho con trai họ - là, xin, bà!

   “Ngồi”, Trần hất cằm, gọn.

   Bố mẹ Tiểu Bạch sa sầm mặt ngồi xuống sofa, cái sofa cũ kỹ kêu lên tiếng khiến hai người ngồi thẳng dậy, nhìn nhau rồi mới chậm rãi ngồi xuống.

   “Trần Ngộ Bạch, pha trà!”, Trần ngồi xuống ghế xoay quen thuộc, vui vẻ nheo mắt, chỉ huy con rể bưng trà, An Tiểu Ly định đứng lên theo bị bà trừng mắt, ngã ngồi xuống.

   trai, chị dâu lâu quá gặp, vẫn cao sang như xưa nhỉ!”, Trần cười híp mắt, rất khách sáo.

   Bố mẹ Tiểu Bạch nhìn nhau, trao đổi lúc, cuối cùng bố Tiểu Bạch đành bại trận, nhanh: “Tiểu Nhàn, giữa chúng ta cần vòng vo. Hôn của hai đứa nó, chúng ta chọn ngày , Ngộ Bạch còn , chọn sớm tốt”.

   “Hai người hài lòng con dâu này?”, Trần cười tươi, “Lạ nhỉ, con em nuôi mà hai chị có thể thích hay sao?”.

   Mẹ… An Tiểu Ly nhìn Trần cầu cứu, mẹ là mẹ ruột con ư? Ồ đúng, suýt quên, bà phải … Tiểu Ly u sầu bịt mắt.

   Mẹ Tiểu Bạch im lặng rồi , “ bé Tiểu Ly… rất tốt, chúng tôi… Ngộ Bạch rất thích nó”.

   “Chỉ rất tốt thôi à?”, sắc mặt Trần nghiêm túc, “Nhưng em thấy nó cực kỳ tốt, con trai hai chị muốn xứng với nó cũng hơi khó đấy”.

   An Tiểu Ly buông tay bịt mắt, An Bất Tri lén kéo áo vợ, bị trừng mắt phải nhìn nơi khác.

   Vợ chồng ông Trần đều tỏ ra khó chịu, im miệng ai gì nữa. Ban đầu Trần Thế Nhàn cố chấp lấy An Bất Tri, nhà họ Trần đều phản đối, hai người họ thân là chủ gia tộc và chị dâu là phản đối mạnh mẽ nhất, cuối cùng Trần bị đuổi , đường đường là tiểu thư kiêu ngạo nhà họ Trần, trong tình hình có cả áo cưới mà lấy chồng lặng lẽ, bây giờ nghĩ lại, bà nhất định là rất oán hận.

   Tiểu Bạch pha trà đứng cạnh ngắn gọn, “Bố mẹ, hai người ra đây chút, con có chuyện muốn ”.

   Ba người họ vừa , An Tiểu Ly liền nhảy ra: “Mẹ, như thế tốt đâu? Sau này con gả , bố mẹ chồng vì mẹ mà ghét con huhuhuhu...”

   An Bất Tri gật đầu, “Chuyện chúng ta qua lâu rồi, hà tất phải cản đường hạnh phúc của chúng? Cái gọi là…”

   im !”, Trần quát khẽ, lại xỉa đầu An Tiểu Ly, “Bố mẹ chồng, kêu ngọt quá nhỉ! Bà đây ra oai với họ sau này đừng hòng sống! Ai cũng thay người khác! Hai người là đồ ngốc hả! Đồ ngốc! Đồ ngốc!”.

   Đồ ngốc An Bất Tri và đồ ngốc An Tiểu Ly cun cút câm miệng.

   Ba người họ Trần quay lại, Trần Ngộ Bạch vẫn lạnh lùng, vợ chồng ông Trần như bị tạt tiết gà, môi run run, bốn mắt như tia X nhìn về bụng An Tiểu Ly.

   An Tiểu Ly rất đau lòng, lẽ nào bụng mỡ bị bố mẹ chồng chê?

   “Tiểu Nhàn”, Trần Thế Cương mở miệng, lần này vô cùng thành ý, “Chuyện năm đó là tốt, chê nghèo ham giàu, người em lấy có lợi cho gia đình, trở mặt vô tình, là người này tốt, xin lỗi. Là ban đầu có mắt, con em rất tốt, bọn đều rất thích, Ngộ Bạch… tính cách hơi kém hơn, hy vọng em và… em rể nể tình”.

   Những lời này ông rất khó nhọc, Trần Thế Nhàn lại khoái chí, mày mắt tươi rói, bà định làm phách nữa Trần Ngộ Bạch đưa ngón tay đẩy gọng kính, lạnh lùng nhắc: “, thấy tốt thôi”.

   Khụ… Trần lườm thằng cháu quý, bĩu môi, miễn cưỡng vênh cằm lên: “Con rể chúng em, chúng em đương nhiên nể tình – đính hôn trước , lễ lạch cần làm nhanh, cứ từ từ”.

   Trần Thế Cương cuống lên, “Làm sao mà từ từ được! cưới bụng nó…”

   “Bố!”, Trần Ngộ Bạch lạnh lùng cắt ngang. “Nghe ạ, bọn con đính hôn trước, tháng sau cưới cũng muộn”.

   Người lớn hai bên lại bắt đầu cãi nhau về lễ cưới. Trần Ngộ Bạch xoa xoa lông mày, kéo ngốc ra ngoài ban công hóng gió cho thoải mái.

   An Tiểu Ly bị ôm vào lòng, tò mò hỏi: “Lúc nãy gì với bố mẹ thế? Tại sao thoáng cái họ nhận lỗi với Trần rồi?”.

   những gì họ muốn nghe”, Trần Ngộ Bạch nhếch môi, “Chẳng hạn, họ sắp có cháu bế”.

   An Tiểu Ly hiểu ra chiêu trò đó, lập tức cự nự, “Cái này là em nghĩ ra trước! còn được! Trần Ngộ Bạch, cướp sáng kiến của em!”.

   biết Trần chắc chắn tha cho họ, nên mới chạy tới chỗ Trần Ngộ Bạch , chúng ta ăn cơm trước kẻng , có con trong bụng Trần cuống lên ngay.

   Nhưng Tiểu Bạch ràng dập tắt ngay!

   An Tiểu Ly tự nhận túm được điểm yếu của , chụp lấy buông, bắt thừa nhận thông minh, bị ánh mắt lạnh lẽo của Tiểu Bạch làm cho sợ hãi, rụt tay lại, ngoan ngoãn dựa vào .

   phải chuẩn bị chuyện cưới xin, có nhiều thời gian nên mới lừa họ”, Trần Ngộ Bạch khẽ, siết chặt eo , “Trước khi cưới để em có thai đâu”.

   “Tại sao?”, An Tiểu Ly hiểu.

   ngước lên trong vòng tay , ngô nghê đáng , trong mắt chỉ có . Trái tim Trần Ngộ Bạch mềm như gió tháng Ba dịu dàng, “Vì…”, cúi xuống hôn , “Cả đời này, chỉ cưới mình em”.

   muốn vì em tổ chức hôn lễ hoàn hảo nhất thế gian – chỉ vì mình em, chỉ có em xứng đáng, ngay cả đứa con em sinh ra cho cũng được phép chia sẻ khoảnh khắc này.

   bé ngốc thân của , em mãi mãi cũng biết em đến nhường nào, nhường nào, nhường nào…

                 


               Ngoại truyện 6: Giang Nam


   Mưa rả rích, trời đất như hòa vào nhau, bên ngoài cửa sổ, ngọn núi xa xa càng trông màu xanh trong sắc trời mờ mịt.

   Kiến trúc cổ cao hai tầng đứng thẳng ba mặt, cùng cổng lớn tạo thành khối hình vuông, phía giếng giời là bầu trời xanh hình vuông, mưa phùn Giang Nam cứ tí tách ngừng, làm ướt khoảng đá xanh rêu.

   Lý Vi Nhiên khoảng nửa tháng trước đưa tới đây, sau khi sắp xếp ổn thỏa về C. Tần Tang ở lại đây khá lâu.

   Sắp đến ngày cưới, hôm qua đến. lâu gặp nên buổi tối cứ quậy phá. Tờ mờ sáng cả hai mới ôm nhau ngủ, buổi sáng ra ngoài lo chuyện đám cưới, Tần Tang ngủ tới chiều mới dậy, ăn bữa trưa đơn giản, cả buổi chiều nằm ghế tựa trong phòng, cửa và cửa sổ đều mở, mưa réo rắt bên tai, sách trong tay, trà thơm để cạnh.

   Ai từng qua Giang Nam, ai đợi dung nhan như hoa sen nở trong mùa này. Tháng Tư liễu xanh rờn đung đưa, trong thành phố nho đơn này, có tiếng vó ngựa lộc cộc. Người Tần Tang chờ đợi, là quý nhân của .

   Lúc tối Lý Vi Nhiên trở về, gió mưa ướt người.

   Người đàn ông tuấn tú mặc áo gió màu đậm, từ sắc đêm che dù đến, Tần Tang vừa đọc xong “Liêu trai chí dị”, nghe tiếng bước chân vang lên ngoài hành lang, trong tích tắc vào, ngỡ thời gian chuyển dời cả ngàn năm.

   “Thấy chồng em đẹp trai chứ?”, Lý Vi Nhiên đùa, cởi áo khoác và giày, nhảy lên giường chui vào chăn ôm lấy , “Bên ngoài lạnh quá. Vợ ơi, thích ở đây, ngày nào cũng ẩm ướt, gió và mưa đều thổi xuyên vào trong xương… Còn nữa, sao cho lắp máy điều hòa?”.

   lại bắt đầu cằn nhằn, nhà mua rồi, thay mới tất cả, những thiết bị cần có cũng phải lắp chứ nhỉ?

   Tần Tang biết hiểu, nhưng cũng biết, cho dù hiểu cũng nghe theo .

   tắm ”, gỡ tay ra.

   Lý Vi Nhiên siết chặt , lồng ngực bắt đầu ấm nóng lên, chạy bên ngoài cả ngày, bây giờ nằm lười biếng trong chăn, ôm vợ thơm phưng phức, muốn nhúc nhích.

   . Nhà vệ sinh lạnh lắm, cảm mất”, dụi vào cổ , hôn hít.

   Tần Tang vỗ vỗ mặt , “ tắm cho đụng em!”.

   “Ừ, hôm nay đụng. Để dành tinh thần cho buổi động phòng hoa chúc tối mai”.

   Tần Tang biết lúc này mà quan tâm càng điên cuồng nên gì, chỉ cười và rúc vào lòng . lát sau, móng vuốt của vẫn ngang ngược, nhưng động tác dần chậm lại, rồi hơi thở đều đều, ngủ thiếp .

   Vài giọt mưa lọt vào qua cửa sổ, ngọn nến bàn lay động, người Giang Nam đều thiết kế nhà như trong mộng. Tiếng mưa đều đều, ôm người say ngủ, Tần Tang cảm thấy chưa bao giờ có giây phút này, có thể khiến “cuộc sống” như lúc này.

   , ngày mai em là vợ , em nguyện… nguyện cùng già

   Hôn lễ của Trần Ngộ Bạch và An Tiểu Ly cũng cùng ngày. Họ ở C, còn họ ở Giang Nam.

   Tần Tống thể đến tham dự hôn lễ của Tần Tang, nên cậu ta và Kỷ Nam tham gia tiệc cưới của Trần Ngộ Bạch. Còn Dung Nham từ xa đến Giang Nam, thay mặt các em, đến dự tiệc cưới nho của Lý Vi Nhiên và Tần Tang.

   Có lẽ mưa ngừng từ khuya hôm qua, gạch đá xanh đường còn ẩm ướt, nhưng ánh nắng rạng rỡ, hôm nay lại là ngày hiếm hoi có nắng.

   Nghĩ đến ảnh hưởng của vài chuyện trước đó mà hôn lễ này rất đơn giản, những người đến đều là họ hàng thân thuộc. Diệp Thụ mặc xường xám kiểu cổ thêu hoa, rất giống thiếu nữ thời xưa từ trong tranh sơn thủy Giang Nam bước ra. Tần Uy khoác tay Vương Di trang điểm tinh tế, ngang qua bà, mỗi người nẻo.

   Lý Vi Nhiên trước lễ cưới chừng nửa tiếng chạy khắp nơi tìm máy ảnh. Dung Nham tìm giúp , vội vã đẩy cánh cổng nhà thờ khép hờ, muốn xuyên qua để đến phòng nghỉ phía sau.

   Ánh nắng từ tháp nhọn chiếu xuống, trong veo. Cả nhà thờ chìm trong im lặng. Bên cạnh chiếc bàn lớn phía cùng, mặc áo phụ dâu màu trắng, trông tới hai mươi tuổi, ngồi nghiêng ghế đàn dương cầm, mười ngón tay lặng lẽ di chuyển phát ra thanh phím đàn, luyện tập lại bản nhạc lát nữa diễn tấu.

   “Mộc Mộc!”, Lý Vi Nhiên từ sau lưng Dung Nham chạy tới, “Tang Tang để máy ảnh ở đâu, em có biết ?”.

   chăm chú nhìn ngón tay nhảy múa của mình, quay lại, giọng đáp: “ thấy…”

   Giọng mềm mại lướt qua tim Dung Nham, tiếng đàn sau đó vang lên du dương.

   Giang Nam hôm đó, khuynh đảo chỉ thành trì.


   Hoàn  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :