1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Bí mật vượt thời gian - Cô Bát (full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   [​IMG]
   Tác giả: Bát
   Dịch giả: Vương Thanh Tâm
   Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn học
   Số trang: 564 trang
   Giá bìa: 125 000đ
   Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
   Ngày xuất bản: 28/4/2014
   Giới thiệu:


   "Bí mật vượt thời gian" là câu chuyện về số phận trắc trở của Từ Nam Phương, cung phi của Hoàng đế Vạn Lịch. Khoảng cách năm trăm năm chỉ trong nháy mắt, duyên phận kỳ lạ đưa nàng đến tương lai 400 năm sau. Tại đây nhiều biến cố ngang trái xảy ra, cuốn nàng vào vòng xoáy của tất cả các mưu, tình và thù hận.

   Bị cuốn vào tương lai, độc ở trong gian xa lạ, Từ Nam Phương cố níu lấy chiếc phao mà mình gặp được - Thượng Quân Trừng, Và xuất của Diệp Thi Vũ đẩy cả ba vào vòng xoáy của mưu và lừa dối, những nỗi hận thù từ bao thập kỷ, cha con tàn sát, mẹ con đoạn tuyệt, kiếp trước kiếp này....Khối Thiên Thạch kỳ lạ là thứ duy nhất có thể đưa Từ Nam Phương trở về quá khứ, nhưng tiếc rằng nó rơi vào tay lão Vương gia nhà họ Hạ. Gia tộc họ Hạ như ngọn núi lửa giữa lòng đại dương, mà khối thiên thạch và xuất của Từ Nam Phương chỉ là chất xúc tác làm ngọn núi lửa ấy phun trào.

   Suốt mười năm dãy giụa nơi hậu cung đen tối, Từ Nam Phương cũng còn là ngây thơ và mơ mộng nữa. Lợi dụng - bị lợi dụng, tính kế - bị tính kế, mưu trùng điệp, bí mật sâu xa, quá trình lấy lại khối thiên thạch gặp nhiều khó khăn, nhưng cũng giữa chiếc lưới của mưu và dối trá ấy, bông hoa tình vẫn nở rộ, xoa diệu những trái tim băng giá từ lâu.

   Cuối cùng Nam Phương cũng lấy lại khối thiên thạch, nhưng vẫn thể trở về quá khứ? Còn cần điều kiện gì mới có thể tác động khối thiên thạch? Đúng lúc này phát ra chân lý của những điều từng cho là . lựa chọn giữ trở về quá khứ và ở lại tại, giữa an nguy của người cha thân thương và người đàn ông .

   Số phận của , mối nhân duyên của có cái kết ra sao? Người đàn ông là ai. Nhà họ hạ thuộc về tay kẻ nào.

   Mọi thứ đều là số, còn khối thiên thạch kia mới có thể giải mã được số ấy.

   thế giới xa nhất khoảng cách
   phải nháy mắt liền có thể tìm đến
   Mà là chưa gặp nhau
   nhất định gặp được nhau

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217

   Mở đầu:   Năm Vạn Lịch thứ bốn mươi bảy.
   Nội cung Càn Thanh, Bắc Kinh.

   Minh hoàng Chu Dực Quân bệnh nặng lâu được mấy tên hoạn quan đỡ dậy từ giường rồi chậm rãi dìu ra khỏi Đông noãn các. Tại chính điện cung Càn Thanh, mọi người tề tựu đông đủ, chính cung Hoàng hậu dẫn theo đoàn phi tần, vừa nhìn thấy Hoàng đế Vạn Lịch từ gian phong phía Đông tới, tất cả đều đồng loạt cúi gập người.
   Vạn Lịch và Hoàng Hậu ngồi cạnh nhau ở chính giữa ngai vàng, phải lúc sau ông mới dứt được tiếng ho khan và thở dốc.

   Hoàng hậu nhàng vỗ lưng Vạn Lịch, đến khi ông giơ tay lên phất phất ra hiệu, bà ta mới quay đầu lại, nhìn đám phi tần quỳ mặt đất rồi lên tiếng: “Các ngươi đều đứng lên !”.

   Nét mặt Hoàng hậu tràn ngập vẻ vui sướng lạ lùng, vẻ ngoài bóng loáng, hồng hào của bà ta hoàn toàn đối lập với bệnh tình ốm yếu của Hoàng đế.

   Bà ta lơ đãng lướt ánh mắt qua các phi tần, mỉm cười : “Từ phi, giờ Tuất ba khắc sắp đến rồi, có thể bắt đầu được chưa?”.

   trong số những người phi tần kia đứng dậy, uyển chuyển lên phía trước hành lễ với Hoàng đế và Hoàng hậu.

   Hoàng đế Vạn lịch nhìn nữ nhân đó, mù mờ hỏi: “Từ ái phi, nàng…?”. Trong lòng ông ta tràn đầy nghi hoặc, khỏi đưa ánh mắt về phía Hoàng hậu.

   Hoàng hậu cười : “Vạn tuế gia, người biết rồi, thời gian trước có sao rơi ở vùng Hà Nam, đúng lúc Từ ngự ở đó giám sát nên nhặt được khối sao sa. Từ ngự mà muội muội đều trong khối sao sa này giấu huyền cơ, nếu có thể giải mã được nó kéo dài hồng phúc của Đại Minh ta. Thần thiếp biết muội muội và Từ ngự đều rất am hiểu chiêm tinh, lại học được thuật số Dương từ mấy đạo sĩ, nhất định có thể khám phá bí trong khối sao sa kia. Cho nên, thần thiếp mới giao trọng trách này cho muội muội”. Hoàng hậu vừa , vừa nhìn về phía Từ phi, môi nở nụ cười nham hiểm.

   Vạn Lịch nghe xong liền gật đầu, nụ cười nhợt nhạt lên khuôn mặt trắng bệch: “Từ ái phi quả nhiên là chân truyền của phụ thân nàng…”. Ông còn chưa khen xong, phi tần bên dưới mỉm cười thêm mắm thêm muối: “Đúng ạ! Thử hỏi thế gian này, ngoài Từ phi nương nương và Từ ngự sử ra còn ai có thể khám phá được điều huyền bí trong đó nữa? Nếu bọn họ mà làm được, danh tiếng của Từ ngự sử há chẳng phải hư danh sao?”.

   Câu có vẻ như vui đùa vừa thốt ra từ miệng phi tần kia lập tức khiến khuôn mặt xinh đẹp của Từ phi biến sắc, còn Hoàng hậu ngồi điện lại chậm rãi lộ ra ý cười. Vạn Lịch hoàn toàn ý thực được những mý nhân trong hậu cung của mình dùng tâm kế chơi xỏ lẫn nhau, ông ngó xuống Từ phi dò hỏi: “Từ ái phi, nàng tìm ra cái gì rồi?”.

   Từ phi chậm rãi ngầng đầu, mỉm cười nhìn Hoàng đế, hai lúm đồng tiền bên khóe miệng nàng lên khiến ngay cả người bị bệnh như Vạn Lịch cũng phải động lòng, đôi mắt lóe lên tia sáng. Ông chìa cánh tay gầy gò khô quắt của mình ra, : “Ái phi à! Dưới đất lạnh lắm, mau bình thân!”.

   Từ phi nâng váy đứng dậy, dáng người thướt tha dưới lớp áo choàng. Nàng kiều gật đầu với Vạn Lịch, lơ đãng đảo ánh mắt quét qua sắc mặt lạnh như băng của Hoàng hậu, rồi mới lên tiếng trả lời câu hỏi của Vạn Lịch: “Hồi bẩm Vạn tuế gia, thần thiếp và phụ thân dùng hết bảy ngày đêm, cuối cùng cũng xem như nhờ hưởng phúc Thánh ân, mà nhìn thấy chút môn đạo nằm trong tinh thạch. Thần thiếp phải thuật sĩ giang hồ, dám khẳng định khối sao sa này có thể mang đến cái gì cho Đại Minh ta, chỉ có thể suy đoán rằng, giờ Tuất ba khắc hôm nay, tinh thạch phát ra điều kỳ lạ”. Từ phi năng rất có trước có sau, phép tắc nhưng giọng vì thế mà mất mềm mại, dịu dàng, mỗi câu mỗi chữ của nàng tự như có sức mạnh làm mềm nhũn từng xương khớp trong người Vạn Lịch.

   Vị phi tần ban nãy khỏi lộ ra vẻ mặt châm chọc, lại giọng : “Bao nhiêu tuổi rồi mà còn làm trò trẻ con chứ”.

   Hoàng hậu vờ như nghe thấy, thẳng thừng chĩa mũi nhọn vào lời của Từ phi: “ như vậy, khối sao sa kia mang lại hồng phúc hay tai họa cho Đại Minh ta, vẫn còn chưa biết ư?”. Bà ta ung dung nhìn Từ phi, rồi lại quay sang Vạn Lịch bằng ánh mắt bất an, dường như vô cùng lo lắng cho vận mệnh Đại Minh.

   Từ phi đương nhiên hiểu suy tính trong đầu Hoàng hậu, vẫn thản nhiên cười : “Hoàng hậu nương nương vậy đúng rồi, chỉ là hòn đá bé xíu, làm sao có thể ảnh hưởng tới vận mệnh quốc gia? Theo như lời nương nương, khối đá này chỉ đơn thuần là ngôi sao từ trời rơi xuống, Vạn tuế gia mới là Trời, chỉ có Vạn tuế gia mới có thể nắm giữ được vận mệnh Đại Minh, nương nương vậy e rằng có phần thỏa đáng rồi”.

   Sắc mặt Hoàng hậu trắng bệch, định mở miệng bị Vạn Lịch lên tiếng cắt ngang: “Đựoc rồi! Được rồi! Chẳng qua cũng chỉ là ngôi sao sa mà thôi. Từ phi nàng mau cho trẫm xem thế nào, khối đá này có thể phát ra điều gì dị thường?”. Vạn Lịch cũng muốn để cho lỗ tai mình bình yên.

   Từ phi khôn tiếp tục tranh cãi nữa, chỉ nhìn về phía Hoàng đế mỉm cười đầy mê hoặc. Đến khi Vạn Lịch cười đáp lại, nàng mới hành lễ lần nữa rồi ra phía ngoài cửa điện.
   Trong tay nàng là khối đá long lanh, chừng chỉ to bằng quả trứng gà. Trong bóng đêm nó phát ra thứ ánh sáng yếu ớt màu lam nhạt. Tất cả mọi người trong điện đều nhìn chăm chú ra bên ngoài. Từ phi cầm khối đá giơ lên cao, chân bước nhịp nhàng đều đặn giống như bước theo bộ pháp nào đó khiến những người hiểu Thuật Kỳ Hoàng cảm thấy huyền diệu, khó hiểu.

   cung phi quay sang thầm với phi tử bên cạnh: “ ta có thể làm được ư”.

   phi tử khác cười lạnh, nhìn ta rồi đánh mắt về phía ngai cao. Cung phi này lập tức hiểu ý liền liếc về phía Hoàng hậu, chỉ thấy ánh mắt bà ta thấp thoáng nụ cười đầy sát khí, nụ cười nắm chắc phần thắng trong tay.

   Hai nữ nhân trao đổi ánh mắt, tỏ vẻ bi ai xót thương thay Từ phi trong khi bản thân vô cùng hoan hỉ trước tai họa của người khác. E là khối thiên thạch tay Từ phi kia cũng bị Hoàng hậu sai người động tay động chân rồi.

   Giờ Tuất ba khắc, Từ phi nắm vững vị trí mà mình đứng, trang trọng cầm khối đá giơ lên cao. Theo như tính toán của nàng, nhất định đúng thời điểm khối đá phát sinh biến hóa, hơn nữa tượng kỳ lạ lại có thể bị nàng phát chắc chắn phải là biến hóa tầm thường.

   Thế nhưng, khi chiếc kim đồng hồ mặt trời chỉ tới thời gian chuẩn xác lại chẳng có bất kỳ điều gì lạ lùng xảy ra. Sắc mặt Từ phi biến đổi, nàng nhìn chằm chằm khối đá trong tay. Dưới ánh đèn mờ nhòa, khối đá vẫn tỏa ra quầng sáng màu lam nhàn nhạt, tựa như bị người ta bôi chất gì đó bên ngoài.

   khắc trôi qua, có bất cứ biến đổi nào.

   Lúc đó ở bên trong đại điện, Vạn Lịch, Hoàng hậu và mọi người bắt đầu sốt ruột yên. Hoàng hậu bấy giờ mới lạnh lùng cười: “Muội muội chớ cuống, chúng ta đều chờ”.
   cung phi buột miệng: “ Từ phi mà cũng có lúc sơ sẩy thế này ư? Đây há chẳng phải lừa gạt Thánh thượng sao?”.

   Lời của ta khiến Từ phi lạnh lùng nhìn về phía Hoàng hậu. Khối đá này nhất định bị bà ta ra tay trước.

   Từ phi biết phải giải thích như thế nào khối đá trong tay đột nhiên rung mạnh. Mọi người vô cùng kinh ngạc nhìn chằm chằm bên ngoài cung Càn Thanh, ngay cả Vạn Lịch già nua ốm yếu cũng đứng dậy cách nhàng.

   Nụ cười môi Hoàng hậu vụt tắt, Từ phi hoàn toàn ngờ khối đá bị Hoàng hậu ra tay trước mà vẫn còn phát sinh biến hóa, chỉ là xảy ra muộn khắc mà thôi.
   Nét mặt Từ phi rạng rỡ. Chỉ thấy luồng sáng màu đỏ phát ra từ khối đá bao trùm quang người nàng. Nàng quay đầy vào đại điện, thấy sắc mặt Hoàng hậu đông cứng như hàn băng, còn Hoàng đế tràn ngập vẻ mong chờ. Tảng đá đè nặng trong lòng nàng nãy giờ biến mất, nàng chăm chú quan sát kỹ khối đá thần kỳ tay, ánh áng phát ra càng lúc càng mạnh khiến người ta chói mắt. Từ phi chợt thấy toàn thân nóng rực.
   Mọi người chịu nổi phảu giơ tay lên che mắt, đến khi luồng sáng kỳ dị kia biến mất, Từ phi cũng còn ở đó nữa…

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1: Ngôi sao ca nhạc Danny.


   Tại vùng núi thuộc Hưng Bình, Thiểm Tây.

   chàng có dáng người gầy choắt cầm trong tay chiếc cặp lồng vội vã bước vào căn nhà tranh dựng tạm. Căn nhà này dựa lưng vào sườn núi thấp, dưới ánh mặt trời chói chang còn có thể miễn cưỡng được hưởng chút bóng râm.

   ta thẳng về phía chiếc ghế xếp nằm ở trong cùng của căn nhà, nơi người đàn ông nằm, áo choàng màu vàng rực dưới cái nắng ban trưa ràng vô cùng chói mắt, rọi vào mi mắt, càng khiến người ta thấy như bị thiêu đốt.

   Người đàn ông đeo kính râm, phủ mảnh khăn bông màu đen mặt để chắn ánh mặt trời. đứng bên cạnh cầm chiếc quạt điện mini chĩa vào cổ người đàn ông, dè dặt cẩn thận như rất sợ làm tun búi tóc đầu ta.

   chàng gầy gò tiến đến trước mặt người đàn ông nằm kia, bộ dạng xun xoe lấy lòng, giọng : “Danny, đây là canh đậu xanh, còn ướp lạnh nữa. Cậu biết đây, nơi này là thâm sơn cùng cốc, tôi phải lén lút mang tới đấy, cậu mau uống , ha ha”. ta cười với chút đắc ý.   lúc sau, người đàn ông kia mới chậm rãi giơ tay lên tháo cặp kính râm xuống, uể oải kéo chiếc khăn bông đen sì ra, để lộ hoàn toàn khuôn mặt hòan chỉnh với đường nét tuyệt mỹ, mũi cao thẳng, bờ môi đẹp mê người, chỗ nào cũng vô cùng hài hòa, đám râu thưa cằm khiến khuôn mặt ta càng thêm góc cạnh và gợi cảm.

   Hết thảy vốn dĩ vô cùng hoàn hảo, nhưng khi nhìn tới đôi mắt sao băng kia, mọi người chắc hẳn cho rằng, chỉ có khuôn mặt này mới có thể phù hợp với đôi mắt ấy. Cặp mắt đó sâu thẳm và u. nó là sao băng, bởi nó quá đẹp đến nỗi khiến cho bao lo lắng, phiền muộn của người ta trong thoáng chốc liền tan biến như sao băng. Nó lại càng giống như pháo hoa, rực rỡ trong khoảnh khắc rồi vụt tắt,nhưng vẫn khíến người ta lưu luyến vẻ đẹp ấy.

   Thực ra chàng Danny này mang vẻ đẹp phương Đông điển hình, chỉ có điều màu mắt nâu được che phủ tầng xanh lam nhàn nhạt có vẻ giống với người phương Đông cho lắm, nhưng chính vì điểm khác biệt này mà vẻ đẹp của ta lại càng thêm mộng ảo.

   ta giơ tay lên cào cào búi tóc sau đỉnh đầu với vẻ khó chịu, ánh mắt tràn đầy bất mãn và khinh thường, nhưng vẫn khiến cầm quạt đứng phía sau mê mẩn nhìn.

   “Chết mất thôi! Nóng thế này có nhất định phải tới đây để quay phim hả? Bao nhiêu phim trường dựng lên để làm cái gì?” Người đàn ông hề kiêng dè gì mà phát tiết.

   còi kia lúng túng nhìn người đàn ông rồi lại ngó xung quanh, rất sợ có người nghe thấy. ta vội vàng tiến tới phẩy tay ra hiệu cho trợ lý rời .

   hậm hực buông chiếc quạt xuống, lưu luyến nhìn người đàn ông rồi mới ra ngoài.

   chàng gầy gò đổ canh trong cặp lồng ra, dùng tiếng Trung mà với người đàn ông bằng tiếng Ý: “Đây là vì đạo diễn cầu tính chân thực đối với phim lịch sử! Cậu chú ý lời chút, đừng nghĩ rằng tại được coi trọng mà có thể làm mất lòng ông ấy, cứ như thế cậu gánh vác nổi đâu!”. ta , rồi đặt bát canh vào tay người đàn ông.

   Người đàn ông tỏ ra phục nhưng thấy vẻ mặt lo lắng của ta, đành bất đắc dĩ hạ giọng bằng tiếng Ý, song vẫn có vẻ chẳng quan tâm: “Tôi chỉ là ca sĩ, đâu có phải diễn viên mà đóng phim chứ! Jim, cũng biết tôi chỉ có thể hát thôi cơ mà!”.

   Jim khổ sở : “Danny, cậu nên biết hài lòng ! Thời buổi này ai có thể chỉ dựa vào nhạc mà nổi tiếng được chứ? Cậu ngẫm kỹ lại xem bộ phim này có bao nhiêu minh tinh lớn tham gia? Lần đầu tiên cậu đóng phim mà đựơc so tài cùng Phát, lại còn là nam chính thứ hai, ngay đến Triều Vỹ và Hoa Tử cũng có được vai diễn này, cậu còn bất mãn cái gì chứ?”

   “Nhưng mà vai diễn của tôi là ai, tôi còn biết!”, Danny vừa vừa dang hai tay nhún vai, “Lịch sử Trung Quốc tôi hoàn toàn hiểu gì cả, tôi chỉ biết rằng mình đóng Đường Minh Hoàng, cái vị Đường Minh Hoàng này thích Dương quý phi. Ngoài ra cái gì cũng mù tịt!”.

   “Hey! Thế là đủ rồi!”, Jim vỗ vỗ vai Danny, “Cậu chỉ cần nhớ mình thích Dương quý phi là được, cần quan tâm xem vị Đường Minh Hoàng kia bao nhiêu tuổi, là vị vua nào, cậu cứ dựa vào kịch bản mà làm là Ok, chúng ta chỉ việc ngồi đợi lĩnh thưởng!”.

   Thấy có người về phía mình, Jim vội vàng dặ dò Danny: “Uống canh đậu xanh nhé!”.

   xong, ta đứng dậy, bây giờ mới nhìn người tới là phó đạo diễn.

   Phó đạo diễn thẳng đến chỗ Danny, mặ đỏ bừng, biết là vì trời nóng hay là vì nhìn thấy Danny nên quá hưng phấn: “Ha ha…Tên tiểu tử này, cậu dám trốn ở đây uống canh mình à! Được ưu ái quá nhỉ!”.

   Danny hờ hững cười: “Có chuyện gì?”, giọng điệu khách sáo và xa lạ.

   Phó đạo diễn ngây người, nhưng cũng quen với tác phong của ta nên lập tức giải thích: “À, tôi có chuyện cần với cậu”. Ông ta chỉ ra bãi đất trống phía trước căn nhà tranh, “Lát nữa, Dưong quý phi bị thiêu sống ở chỗ đó”. Thấy Danny trố mắt nhìn mình, phó đạo diễn có chút chột dạ, vội vàng bổ sung, “À!... Kịch bản này của chúng tôi hơi khác với lịch sử chút, Dương quý phi treo cổ hay cho lắm, cảnh chết cháy có khí thế hơn! Lát nữa cậu đứng chỗ này. Ừm! Đây này, sau đó khóc, lời thoại của cậu, sau đó đám quân lính thèm để ý tới lời khóc lóc của cậu mà dứt khoát châm lửa…”.

   Phó đạo diễn thôi hồi, thấy Danny gật đầu rồi, mới vỗ vai động viên: “Thượng Quân Trừng, cậu chuẩn bị cho kỹ, lát nữa tốt nhất là khóc lóc thảm thiết vào”.

   Thượng Quân Trừng là tên tiếng Trung của Danny. Chờ phó đạo diễn rồi, liền bày ra bộ mặt bất đắc dĩ. Trợ lý Jim đưa kịch bản, cũng thèm nhận lấy mà sải bước ra khỏi căn nhà tranh, Jim theo sau, cười : “Thế là phải rồi! Cơ hội tốt biết bao, cậu xem, cậu càng nổi, công ty càng cưng chiều cậu, cậu càng có cơ hội ra thêm đĩa hát. Nguyên tắc này cậu hiểu hơn tôi mà…”.

   Trong khi Jim đứng đằng sau dùng tiếng Ý chuyện lảm nhảm, Thượng Quân Trừng được đoạn khá xa.

   Vừa tới nơi, Thượng Quân Trừng lập tức cảm nhận được ánh đèn flash lóe lên liên tục, tiếng hò hét từ bốn phương tám hướng truyền tới, vây lấy . Quân Trừng chịu được đưa tay che mắt, nhưng vẫn nhìn thấy bên ngoài có rất nhiều phóng viên và đám đông xem quay phim hướng về phía mình mà nhảy nhót, la hét.

   Vừa đuổi tới nơi trợ lý Jim liền cùng Phó đạo diễn chặn Thượng Quân Trừng lại. Phó đạo diễn cười xòa: “Thượng Quân Trừng, cậu đợi lát nữa hãy qua đây, chỗ này nhốn nháo lắm”.

   Jim vừa ngó ra đám đông bên ngòai, vừa kéo Thượng Quân Trừng lại: “Thấy ? Ngoài đó phần lớnd dều là những fan nhạc của , mấy kia kìa, trời! Còn sợ nóng, sợ nắng, quản đường sá xa xôi chạy tới nơi hoang vu hẻo lánh này. Biết đấy gọi là gì ? Chính là sức quyến rũ!”.

   Thượng Quân Trừng lườm Jim, dù là trợ lý cũng nên tâng bốc lên trước mặt bao nhiêu người ngoài thế chứ!

   Đúng thế! Đúng thế! Sức hấp dẫn của Tiểu Thượng đúng là quá phi thường, mới tới Đại lục chưa lâu mà vậy!” Phó đạo diễn cũng tỏ vẻ hiểu biết mà lên tiếng nịnh bợ, lại còn quên hạ giọng tiếp: “Ngay cả Phát và Vỹ Tử chưa biết chừng cũng có được cái phong thái như thế này”.

   Thượng Quân Trừng gì, lặng lẽ quay lại căn nhà tranh, bưng cặp lồng lên uống hơi hết sạch chỗ canh còn lại. Khi ra lần nữa, mọi người bên ngoài chuẩn bị xong xuôi hết cả, Dương quý phi bị trói vào cây cột vừa cao vừa ở chính giữa đài cao. đóng Dương quý phi có khuôn mặt xinh đẹp nhưng thần sắc lại tràn đầy vẻ tuyệt vọng như nhìn thấu thế gian này. Phía dưới ta là vòng thiêu, rơm củi đan xen chằng chịt. Xung quanh đài cao, đám quân lính đứng xếp hàng ngay ngắn, trong tay mỗi người cầm cây dáo dài, tất cả đều hướn về đài cao ở giữa giàn thiêu, chĩa về bị trói đó.

   Thượng Quân Trừng được hóa trang có nhúm tóc bạc bên thái dương, nhưng tạo hình Đường Minh Hoàng trong phiên bản này vẫn rất gợi cảm và cường tráng, hề có chút già nua.

   Đường Minh Hoàng đến, đám quân lính liền bắt đầu hò reo và đồng loạt gõ giáo xuống đất, rất có tiết tấu, rất có khí thế, càng làm tăng vẻ trang nghiêm và sát khí chung quanh đài thiêu.

   “Giết nghiệt! Giết nghiệt!”, thanh vang lên ngừng.

   Thế nhưng, ngoài tiếng hô kia, còn có những tiếng kêu la khác, thanh này hỗn độn nhưng lại vang dội, thậm chí hùng hồn và phấn khích hơn cả tiếng hô của đám lính.

   “Thượng Quân Trừng, Thượng Quân Trừng!!!”

   “Danny, Danny, em !”

   Những thanh cứ nối nhau vang lên, bắt đầu từ khi Thượng Quân Trừng xuất , càng lúc càng mãnh liệt.

   Bức poster khổ lớn chụp hình Thượng Quân Trừng treo bên ngoài phim trường cũng bị mấy khiêng , oi bức và nóng nực dường như chẳng thể ảnh hưởng gì đến họ. Phóng viên chen lấn trong đám người hâm mộ cuồng nhiệt, vừa chụp ảnh, vừa ghi hình, bận đến quay cuồng đầu óc!

   Đạo diễn đứng sau máy quay cuối cùng mất kiên nhẫn, chỉ vào Phó đạo diễn, khuôn mặt xị xuống còn dài hơn cả mặt ngựa: “Mấy người có biết làm việc thế hả? Sao đuổi được họ ? Còn làm được tí chuyện vặt như thế cút hết cho tôi!”.

   phải, đạo diễn, biết đâu, tại bọn họ quá nhiệt tình…”, vị Phó đạo diễn này là trước sau cũng chẳng lấy lòng được ai hết.

   Đạo diễn di chuyển ánh mắt qua đầu Phó đạo diễn, phóng tầm mắt ra phía sau: “Kịch vụ, kịch vụ! Đưa mấy người này ra đuổi cho tôi! được báo cảnh sát. Số bao nhiêu ấy nhỉ, 999 à?Hay 110…   Nhân viên của đoàn làm phim tốn sức hồi lâu mới khiến người hâm mộ bên ngoài yên lặng. Thượng Quân Trừng vẫn đứng bên nhìn về phía cây cột đài thiêu chuẩn bị trước cảm xúc để diễn. Máy quay bắt đầu vẫn hành, đạo diễn vừa hạ lệng tiếng, Dương quý phi đứng kia lập tức nhìn xuống phía Thượng Quân Trùng, ngượng ngùng : “Hoàng thượng! Thần thiếp…thần thiếp chết cũng hối tiếc…”.

   Thượng Quân Trừng ngơ ngác nhìn cây cột, đôi mắt dần dần dâng lên màn sương mờ, dáng vẻ đầy thê lương. muốn gì với chiếc cột kia nhưng cả người bỗng run lên, tiếng cũng thốt ra được, bờ môi mỏng khẽ mấy máy, mơ hồ gọi hai chữ: “Ngọc Hoàn…”.

   Bên ngoài, đám nữ sinh xem rất nhập tâm, hai bàn tay cứ xoắn vào nhau, xúc động đến nỗi suýt đững vững mà ngã xuống.

   Bọn họ vội che miệng lại, sợ phát ra thanh ảnh hưởng đến mạch diễn xuất của Thượng Quân Trừng.

   Thế nhưng, cuối cùng vẫn có người kiềm chế được, tiếng hô lảnh lót vang lên phá vỡ bầu khí tĩnh lặng của trường quay: “Danny đẹp trai, a a a…!”.

   khác đột nhiên ngồi ngã phịch xuống đất, nghẹn ngào lau nước mắt: “Tôi muốn sống nữa! Danny đáng thương…”.

   Lần này đạo diễn nhịn được nữa, giơ tay đẩy phát, quay phim bắn ra xa mét, ngã ngồi ghế, uất ức đến mức cả hồi lâu được câu nào.

   Phóng viên có mặt tại đó như vớ được cơ hôi, vội vàng cầm micro chạy tới xúm quanh kia: “Chúng ta đều biết Thiên hạ thiếu niên khởi quay tại vùng núi hẻo lánh ở Thiểm Tây, nhưng tại phim trường vẫn có rất nhiều fan của Thượng Quân Trừng bận tâm thời tiết bóng bức, quản cực khổ vất vả mà tới xem. Cảnh quay hôm nay là Đường Minh Hoàng chứng kiến Dương quý phi bị thiêu cháy, Quân Trừng của chúng ta phải diễn cảnh khóc lóc của Đường Minh Hoàng, nhiều fan có mặt ở đây đều kiềm lòng được trước bộ dạng đau khổ của mà bật khóc đến ngã cả xuống đất, gây cản trở ít tới côn việc của đạo diễn và đoàn phim”. Phóng viên tận dụng triệt để mọi thứ, tiếp tục , “Ngay bây giờ chúng tôi xin gửi tới quý vị những hình ảnh hỗn loạn ngoài phim trường…”.

   Thế nhưng, khi ta vừa ra hiệu cho máy quay nhắm vào ngồi khóc dưới đất trận gió lớn ập đến, ta vội vàng quay đầu tránh.

   Cơn gió càng lúc càng dữ dôi, có dấu hiệu dừng lại. Ngay cả người quay phim vác máy quay cũng cố được nữa, quay mặt , đầu cúi gằm xuống.

   Phim trường càng lúc càng lộn xộn, trận cuồng phong biết từ đâu tới cuốn theo bụ cát, lá cây và cành khô,dường như còn muốn thổi bay tất cả mọi người ở đây.

   Đoàn phim luống cuống, đạo diễn vừa hé mắt liền trông thấy đường đen sì từ mặt đất lan ra tới tận chân trời, giống như bầu trời bị rạch ra khe khổng lồ.

   Đường đen kỳ lạ ấy tới mỗi lúc gần, đạo diễn chỉ kịp hét lên: “Máy… máy…!” bị cát bay đầy mắt, còn kịp nhìn được gì nữa. Mọi người ai nấy đều cảm thấy nóng rực toàn thân tựa nhi bị ném vào nồi hấp, nhưng còn chưa kịp kêu la cơ thể lại như bị lôi ra khỏi nồi hấp, lỗ chân lông toàn thân thu lại, lạnh rùng mình.

   Trong chớp mắt, gió đột ngột ngừng thổi, mọi người mở mắt, ngơ ngác biết xảy ra chuyện gì. Thế nhưng ngoại trừ nhìn thấy những người xung quanh chật vật nhem nhuốc hề thấy bất cứ đường đen kỳ dị nào nữa, giống như nó chưa từng xuất .

   “A!”

   tiếng thét chói tai đột nhiên vang lên, súyt nữa khiến đạo diễn vỡ cả tim. Cùng lúc ấy tất cả mọi người đều tập trung ánh mắt tới Thượng Quân Trừng bị té ngã nằm mặt đất. À , là bị người ta đè lên thở nổi. Cả phim trường rối loạn, trợ lý Jim và mấy nhân viên chạy lại muốn nâng Thượng Quân Trừng lên, đúng ra phải là nâng cái người đè lên dậy trước.


   Tất cả mọi người đều nhìn chằm chằm vào mình Thượng Quân Trừng, ta mặc đồ cổ trang, mái đầu quy củ đặt sát ngực Thượng Quân Trừng, chiếc mũ Kim Bộ Diêu đầu đè lên mặt Thượng Quân Trừng khiến hít thở nổi. Đám fan nữ đứng bên ngoài bắt đầu nức nở thét lên, tay chân ở tư thế sẵn sàng bay qua rào chắn, chạy vào lôi người đè Thượng Quân Trừng ra. Đặc biệt là khi nhìn người con kia ép và khuôn ngực của thần tượng quả là căm hận đến xé lòng. Người của đoàn phim chạy tới nơi, Thượng Quân Trừng cố gắng nhích đầu ra ngoài, tiếc là lực bất tòng tâm: “Nhanh! Nhanh kéo người đàn bà điên này ra khỏi người tôi!”.

   *Kim Bộ Diêu: bộ trâm cài đầu lớn của phi tần.

   Chương 2: Fan cuồng.


   Đây là lần đầu tiên Từ Nam Phương xuất ở nơi này, tất cả những gì nàng còn nhớ được hoàn toàn giới hạn trong làn ánh sáng kỳ dị kia. Nàng chỉ nhớ khối sao sa trong tay mình vào giờ Hợi bỗng nhiên phát ra quầng sáng quái dị, đó chỉ là quầng sáng, Từ Nam Phương chỉ cảm thấy toàn thân mình bị bủa vây bởi thứ chất lỏng kỳ dị nào đó, thậm chí toàn bộ máu trong người đều chảy theo vòng xoáy của luồng lưu khí ấy, cả người nàng tê dại, thể nhúc nhích.

   Từ Nam Phương vốn dĩ dự liệu được mảnh thiên thạch sinh ra biến hóa dị thường nhưng tuyệt đối ngờ rằng mình lại đưa tới tương lai gần bốn trăm năm sau.

   Nàng dần dần lấy lại ý thức từ trong mớ ký ức hỗn độn, dần dần cảm nhận được cơ thể mình vẫn còn tri giác, nàng mở mắt. Cảm thấy dưới thân mình có cái gì đó mềm mềm, hóa ra là người đàn ông! Mặc dù rằng gã trai đó cực kỳ điển trai.

   Đám nhân viên ba chân bốn cẳng chạy tới, luống cuống kéo người phụ nữ nằm Thượng Quân Trừng dậy. Phóng viên đứng bên ngoài thi nhau chụp ảnh, người của đài truyền hình nào đó khó khăn lắm mới tìm thấy được chiếc micro, vội vàng ngó vào gương chỉnh sửa lại mái tóc, rồi nhìn thẳng về phía máy quay gấp gáp với giọng Hồng Kông: “Vừa rồi tại trường quay đột nhiên nổi trận gió to, lợi dụng lúc ấy, người fan cuồng của Danny lẻn vào bên trong phim trường, diễn cảnh “Bá vương ngạnh thượng cung, đẩy ngã Thượng Quân Trừng của chúng ta xuống đất, còn có ý đồ cưỡng hôn. Qúy vị có thể thấy cảnh tượng đằng sau tôi lúc này, nhân viên đoàn phim vừa lôi fan cuồng kia dậy, tuy nhiên ta hề có ý định rời khỏi đây. Tuy rằng tại chúng tôi đứng khá xa trường, nghe họ gì nhưng hoàn toàn có thể thấy bộ dáng của kia rất kiên quyết, còn cả Thượng Quân Trừng của chúng ta có vẻ vô cùng tức giận…”.

   (*Bá vương ngạnh thượng cung: Dùng sức mạnh để cưỡng ép).

   Đạo diễn và phó đạo diễn vội vàng chạy tới, gắt ầm lên: “Cái đám kịch vụ các người đều ăn hại hết à? Người ở đâu tùy tiện vào phim trường thế này!”.

   Trợ lý Jim cẩn thận phủi phủi đất cát sau lưng áo Thượng Quân Trừng, lo lắng hỏi: “Danny, sao chứ? Trời ạ, sao người ở đây lại lỗ mãng, vô học như thế chứ?”.

   Thượng Quân Trừng có vẻ rất phẫn nộ, có lẽ vì bị Từ Nam Phương đè đau quá, cau mày, nhưng lại quay sang Jim tức giận : “Tôi sao, đừng có coi tôi như là lão già bảy mươi vậy”.

   Từ Nam Phương giãy giụa kịch liệt, nàng bị những người ăn mặc kỳ lạ, hành vi thô lỗ giữ lại, liền lớn tiêng s quát: “Các ngươi làm cái gì thế hả? Hỗn xược! Ngươi là ai?”.

   Nàng nhìn chằm chằm vào bộ “long bào” người Thượng Quân Trừng, chiếc áo màu vàng thêu hình rồng ở giữa. Màu sắc này, hoa văn này chỉ Hoàng đế mới có thể sử dụng. là ai? Là Hoàng đế nước nào? Đây là đâu? Từ Nam Phương hoàn toàn biết gì hết, nàng chỉ thấy rất đau đầu.

   Jim thấy ta nhìn chằm chằm Thượng Quân Trừng gắt: “Nhìn cái gì mà nhìn? Có tin là chúng tôi báo cảnh sát ? Gây lọan như vậy, có phải có ý định mưu hại Quân Trừng hả? Quân Trừng có fan như đúng là xui xẻo”.

   “Thôi thôi, đuổi ta ra ngoài là được rồi”, Thượng Quân Trừng nhắm mắt lại, quay đầu chuẩn bị rời .

   “Thôi á, Danny, biết chuyện này nghiêm trọng thế nào đâu!”, Jim nhìn đám phóng viên bên ngoài, có mấy người định lao vào. ta giậm chân: “Danny, cậu có thấy đám phóng viên kia hả? Báo chí ngày mai nhất định có tin tức lá cải, chưa biết chừng còn có tin cậu bị fan cuồng cướp mất nụ hôn đầu đấy. Trời ạ, Danny, bộ phim này cậu có cảnh hôn, cậu được fan nữ sùng bái như thế, nếu tin tức này lộ ra ngoài nhất định bất lợi cho cậu đó!”.

   Jim vô cùng lo lắng, thèm lảm nhảm với Thượng Quân Trừng nữa mà chạy thẳng tới chỗ phóng viên. Nhưng ta có xua đuổi thế nào cũng chặn được tin đồn mà còn khiến cho đám phóng viên càng thêm hăng hái.

   “Chúng ta có thể thấy fan nữ kia chăm chút trang phục thế nào. người ta mặc đồ cổ trang, có thể ta cũng như những fan nữ khác có mặt tại đây, đều là vì bộ phim của Thượng Quân Trừng. Tuy nhiên này dùng cách thức hơi cực đoan chút, trực tiếp xông vào cướp nụ hôn đầu của Thượng Quân Trừng. Haizzzz… Tiểu Vũ tôi cũng như các bạn, cảm thấy trái tim rất đau đớn, các fan có mặt tại phim trường lúc này đều tỏ ra vô cùng phẫn nộ”.

   lượng giọng của phóng viên kia tăn lên đến mấy chục đề-xi-ben: “ tại, trợ lý của Thượng Quân Trừng ra bên ngoài đuổi phóng viên rồi, nhìn bộ dạng này của ta ràng là rất hy vọng chuyện này được phơi bày ngoài ánh sáng! A! Fan nữ cuồng nhiệt kia giằng co với người của đoàn làm phim. ấy hình như níu lấy Thượng Quân Trừng? Trời ơi, có vẻ như chuyện càng lúc càng phức tạp, toàn bộ đoàn phim đều hỗn loạn. Chẳng lẽ trong chuyện này còn có khúc gì? Hay là… kia căn bản phải fan… Các bạn theo dõi bản tin trực tiếp từ trường quay Thiên hạ thiếu niên. Tôi là Tiểu Vũ của đài truyền hình XX…”.

   Từ Nam Phương túm lấy “long bào” của Thượng Quân Trừng. Vừa rồi nàng lớn tiếng quát nhưng ai dừng tay, nàng khua khoắng chân tay, vừa vặn tóm được vạt áo Thượng Quân Trừng: “Rốt cuộc ngươi là ai? Đây là đâu?. Từ Nam Phương chợt nhớ tới viên sao sa kia, chẳng lẽ nó là chiếc chìa khóa huyền bí, đưa nàng tới quốc gia khác?.

   Thế nhưng khi nàng vừa mới dứt lời, Thượng Quân Trừng mất kiên nhẫn giằng lại vạt áo bị nàng tóm, hai người cùng co kéo, chỉ nghe tiếng “soạt”, long bào rách mảng!

   “Thần kinh à?”. Thượng Quân Trừng bực bội, dữ tợn trừng mắt lườm Từ Nam Phương rồi quay đầu bỏ .

   Từ Nam Phương ngơ ngẩn nhìn chung quanh, ánh mắt chạm tới Dương Ngọc Hòan bị trói đài cao, lại thấy dưới đài chất đầy rơm củi, chợt hiểu ra mình bị người khác bắt cóc đưa ra bên ngoài, bỗng nhiên tỉnh ngộ: “Các ngươi, các ngươi muốn thiêu chết ta? Các ngươi là ai? Là người của Hoàng hậu đúng ? Tất cả đều là quỷ kế của bà ta đúng ?”.

   Từ Nam Phương nhớ lại luồng ánh sáng chói mắt phát ra từ khối đá, tâm trạng nàng rối loạn, thậm chí còn khả năng suy xét, chỉ có thể nghĩ rằng tất cả đều là mưu của Hoàng hậu, cái gì mà ánh sáng đỏ chứ! Chẳng qua là bà ta dùng thủ thuật che mắt nọi người, cố ý để nàng biến mất trước mặt Hoàng thượng rồi đưa nàng tới nơi bí mật khác để hành hình.

   Đột nhiên bị khối sao sa đưa vượt thời gian, đầu óc Từ Nam Phương bị “chập mạch” tạm thời, nàng mù mờ nhìn đám người lạ lùng hoàn toàn giống thần dân của Đại Minh này. Cảm thấy đầu mình nóng bừng bừng, Từ Nam Phương chỉ kịp hô lên hai câu rồi ngất lịm: “Hoàng thượng, ta muốn gặp Hoàng thượng…”.

   “Cái quái gì thế này?”, người kéo Từ Nam Phương ra ngoài sững sờ khi thấy nàng đột nhiên hôn mê bất tỉnh, ta nhìn về phía phó đạo diễn.

   Hai vị đạo diễn chạy tới, tỉ mỉ quan sát ăn mặc kỳ lạ này, đầu tóc ta rồi bù, mặt còn dính đất cát do vừa này bị Thượng Quân Trừng đẩy ngã, mũ Kim Bộ Diêu đầu nghiêng nghiêng vẹo vẹo sắp rơi ra.

   Về câu ta thốt lên trước lúc ngất, phó đạo diễn chỉ còn biết dở khóc dở cười. Ông ta bĩu môi với đạo diễn liếc nhìn Thượng Quân Trừng ở mái nhà tranh: “Haizzz… đúng là dạng người nào cũng có, ở đây có người cho rằng chỉ cần mặc cổ trang là có thể làm bạn diễn với thần tượng! này còn nghĩ rằng mình là Dương quý phi”.

   Đạo diễn hung hăng nhìn phó đạo diễn: “Vui gớm ? Có cái gì mà vui ở đây? Tôi cho các biết, nếu phải vì khoản tiền đó tôi thà tìm hai diễn viên mới đóng còn hơn! Làm cái gì cũng được yên!”.

   xong, đạo diễn quẳng tập kịch bản trong tay : “Hôm nay dừng ở đây! quay nữa!”.

   Đạo diễn vừa rời khỏi, hai nhân viên đỡ Từ Nam Phương đành hướng ánh mắt về phía phó đạo diễn: “ này hôn mê, làm sao giờ?”.

   “Làm sao? Mấy cậu là đầu heo à mà còn hỏi tôi. Người điên phải đưa tới bệnh viện tâm thần chứ sao nữa!”.

   “Nhưng … ở đây có viện tâm thần!”, hai người với vẻ đáng thương.

   quẳng ta ra ngoài!”, phó đạo diễn gằn giọng .

   Ông ta vừa dứt lời, lập tức bị cái ì đó nằng nặng rơi trúng đầu. Ông ta choáng váng cúi xuống nhìn, ra là chai nước khoáng, chính là do vị đạo diễn kia ném tới.

   Đạo diễn vừa bỏ lập tức quay về, nổi cơn điên với phó đạo diễn: “ cho rằng ở đây chưa đủ loạn hả? thấy ta ngất rồi sao? Bên ngoài bao nhiêu người thế này, vứt ta là muốn gọi cảnh sát tới hỏi thăm đoàn phim hay sao hả?”. Ông ta chán nản chẳng buồn thêm với phó đạo diễn nữa, trực tiếp phất tay với hai nhân viên kia, “Nhanh nhanh đưa ta tới bệnh viện gần nhất ”.

   Buổi tối, trong nhàn nghỉ ở Sơn Tây, Thượng Quân Trừng ngồi trong phòng đập muỗi tiếng gõ cửa dồn dập vang lên khiến bừng tỉnh khỏi cơn buồn ngủ. Thượng Quân Trừng uể oải ra mở cửa để trợ lý Jim vào phòng.

   Sắc mặt Jim tái nhợt, trong tay cầm xấp giấy, giận dữ với Thượng Quân Trừng: “Hỏng rồi! Hỏng rồi! Danny, tôi bảo rồi mà, cậu lên mạng chưa?”.

   Thượng Quân Trừng cười nhạt: “ biết rồi còn cố ý hỏi à? Ở đây làm sao mà lên mạng được.”.

   Jim ném xấp giấy lên giường: “Công ty vừa gửi fax tới, cậu xem tin tức này đều do mấy kênh truyền hình và trang web tiết lộ ra, nếu như đài truyền hình chính thức cũng về những chuyện này nhất định cậu gặp rắc rối lớn đấy! Cậu xem xem, những dòng tin này đều về chuyện hôm nay! là càng càng thái quá!”.

   “Trời! Cậu dọc cái này mà xem, cái gì mà Hoa dạng nam khó giữ nụ hôn đầu, bị fan cuồng cưỡng hôn! Ôi mẹ ơi, còn có cả ảnh chụp, lần này có muốn giải thích cũng xong rồi.”

   (*Hoa dạng nam: Những chàng trai có ngoại hình đẹp như hoa).

   “Cái này còn kinh khủng hơn: đến phát điên, lại còn có cái tít: Fan cuồng trang bị đầy đủ xuất trận đánh gục thần tượng. Còn có cái này, Tháng đầu tiên khởi quay gặp phiền phức ngừng, đoàn phim “Thiên hạ thiếu niên” suy nghĩ tới việc đổi diễn viên. My god! việc này quá nghiêm trọng rồi, tôi nghe đúng là có người liên hệ tới đoàn phim hỏi có thể đổi vai diễn Đường Minh Hoàng của cậu . Danny, cậu xem, chuyện này có phải là rất tệ ?”.

   “Tôi thấy thế cũng chẳng có gì tệ hại cả”, Thượng Quân Trừng chút hoang mang, “Dù sao tôi cũng muốn diễn cái ông Đường Minh Hoàng ấy. Ai thích cho người ta diễn ”.

   “Này, cậu cái quái gì thế?”, Jim nge vậy có chút mất hứng, “Cậu có biết công ty mất bao nhiêu tiền để cậu có được vai diễn này ? Cậu muốn đóng nữa cũng đừng hy vọng công ty nâng đỡ cậu nữa”.

   Thượng Quân Trừng lườm Jim cái: “Tôi chỉ muốn sáng tác, muốn hát. Ngay cả ghi-ta cũng cho tôi mang theo, tôi đâu còn hứng thú nữa? với bọn họ, nâng nâng nâng thôi”, xong, đứng phất dậy, sắc mặt lạnh lùng đến mức có thể khiến Jim đông cứng thành băng.

   “Danny, thôi được rồi, cậu tức giận cái gì chứ? Tôi cũng chỉ vì muốn tốt cho cậu thôi.” Jim vó vẻ bất lực , “ đời này nào ai có thể hoàn toàn sống dựa vào sở thích? Dù cậu có tài nữa, nếu nghe theo cầu của công ty cũng chìm nghỉm mà thôi”.

   Thượng Quân Trừng phải kẻ ngốc, nhưng do tính cứng đầu nên vẫn cố chấp : “Bộ phim này phải quay trong hai tháng sau? Đều có ở đây? Muốn máy bay trước tiên cũng phải ngồi xe hơi bốn tiếng, tôi thể vì bộ phim này mà bỏ hết tất cả những công việc khác được”.

   “Tháng sau tôi còn có buổi biểu diễn, cần luyện thanh ư?”.

   “Danny, chuyện này cậu yên tâm, tôi vừa bàn bạc với đoàn phim rồi, ngày mai sau khi quay bổ sung mấy cảnh hôm nay, chúng ta đổi nơi khác, ở đây nữa, về studio quay, đỡ banạ rộn.”Jim thấy khẩu khí của Thượng Quân Trừng bớt căng thẳng nên cũng thở phảo nhõm, “Nhưng mà, mai còn việc nữa…”. Sắc mặt Jim biến đổi, đây mới là vấn đề quan trọng ta muốn khi đến nơi này.

   Jim lấy tờ giấy trong tập kia ra: “Cậu nhìn đây, bài báo này tung tin thái quá: Bạn cũ tìm tới phim trường làm loạn, vì muốn che đậy mà đánh ngất si tình”.

   Jim vừa đọc tiêu đề vừa nhìn vào mắt Thượng Quân Trừng.

   “Thế này là thế nào?”, Thượng Quân Trừng kinh ngạc.

   Jim khịt mũi : “Thế tức là sao? Còn phải nữa à, nhất định là công ty Mika giở trò. Bọn họ tunừg có mâu thuẫn với chúng ta, bây giờ thấy cậu nổi tiếng như thế nên bọn họ đố kỵ, mua chuộc cánh phóng viên kia để viết bài này. Họ cái gì mà trước khi cậu chính thức biểu diễn từng có bạn , nổi tiếng rồi liền đá ta, kết quả là bây giờ ấy đuổi theo tới tận phim trường làm loạn. Lúc ta hôn mê, rất nhiều phóng viên có mặt cho rằng có uẩn khúc, thế nên việc mới thành ra thế này, tin đồn lan truyền đều bị tam sao thất bản hết. Dù sao người ta có dối cũng bị sét đánh”.

   “Loại tin đồn này việc gì phải để tâm, đâu phải lần đầu tiên tôi dính vào chứ.”

   “Đúng là người trong sạch vẫn cứ trong sạch, chuyện này cần giải thích, nhưng mà sợ nhất là thông tin này bị các tờ báo chiều đăng lại. Cậu nên nhớ là chúng ta còn phải bán vé tour lưu diễn của cậu nữa, công ty cũng muốn chuyện này làm ảnh hưởng đến việc đóng phim của cậu. Hơn nữa, hôm nay có rất nhiều phóng viên chứng kiến cảnh kia ngất xỉu, còn thấy cậu và ta giằng co lúc, chuyện này nếu cậu phớt lờ giải thích cũng tốt. Dù sao chúng ta cũng chưa đứng vững chân ở Đại lục.”

   “Jim, rốt cuộc là đứng về phía ai? biết là tôi phiền phức nhất…”, Thượng Quân Trừng còn chưa xong bị Jim cắt ngang: “Tôi đương nhiên đứng về phía cậu, tôi theo cậu từ Ý tới Hàn Quốc, từ Hàn Quốc tới Hồng Kông, bây giờ lại cùng cậu tới Đại lục, sao cậu có thể như thế chứ? Danny, tôi thương lượng với công ty rồi, ngày mai quay xong mấy cảnh chúng ta tới bệnh viện trong thị trấn thăm kia chút. Đến lúc ấy thông báo cho cánh phóng viên tới, cậu tiếp nhận phỏng vấn của họ. Cậu nghĩ mà xem, kia gây nhiều phiền toái cho cậu như vậy, cậu những để bụng mà còn tới hỏi thằm, chuyện này chẳng phải từ xấu biến thành tốt ư?”. Jim hiểu tính tình Thượng Quân Trừng, nên tận lực khuyên bảo.

   Sợ Thượng Quân Trừng đổi ý, ta vội vỗ vỗ cánh tay Thượng Quân Trừng rồi đứng dậy ra ngoài:
   “Ờ, cứ thế nhé, cậu chỉ cần làm theo những gì tôi vừa là Ok”.

   ***


   Bệnh viện thị trấn Sơn Tây chỉ là tòa nhà hai tầng, phòng ốc cũ nát, lớp sơn hành lang bong tróc từng mảng như được sơn quét từ bảy tám năm trước rồi. Lối hẹp chật ních người, phải bệnh nhân, mà là phóng viên!

   Đám phóng viên ra sức chen lấn, những người tới từ các tờ báo và đài truyền hình lớn, đều giành được chỗ bên ngoài cửa phòng bệnh, dáng vẻ háo hức nóng lòng chờ đợi nhân vật chính của ngày hôm nay xuất .

   nằm giường bệnh nhắm nghiền hai mắt, son phấn mặt chỗ hồng chỗ trắng nhòe nhoẹt, có lẽ lúc lau đất cát làm nhòe . Món đồ trang sức đội đầu ta đặt chiếc giường bẩn khiến người ta nhìn vào cảm thấy rất buồn cười, giống như món đồ chơi kỳ lạ của trẻ con. ai chú ý đến ta, trong mắt mọi người, ta là bệnh nhâm tâm thần.

   Diễn viên chính cuối cùng lên sân khấu, Thượng Quân Trừng và trợ ký Jim đến trong vòng vây bảo vệ của mấy nhân viên đoàn phim. Ánh đèn flash nhấp nháy liên tục khiến bác sĩ và y tá của bệnh viên đều ngồi góc giơ tay lên che mắt. Từ Nam Phương nằm giường cũng chớp mắt nhìn nhưng sau đó quen rồi lại nhắm nghiền.

   Jim khách sáo cười với đám phóng viên: “Quân Trừng vừa từ phim trường tới đây. Mọi người cũng biết là hôm qua có fac của Quân Trừng ngất xỉu ở phim trường, tuy cách cư xử của này khó mà chấp nhận được nhưng Quân Trừng của chúng ta để bụng, dù công việc rất bận rộn nhưng vẫn bớt thời gian tới thăm fan hâm mộ của mình. rất quan tâm tới người hâm mộ của mình…”.

   Trong lúc Jim chuyện với đám phóng viên, Thượng Quân Trừng đặt bó hoa trong tay xuống đầu giường của Từ Nam Phương, nhìn lúc rồi đặt tay lên trán , cố tỏ vẻ quan tâm mà ngay cả bản thân mình cũng thấy buồn nôn.

   Jim giả vờ hỏi: “Sao rồi, tôi bảo có vấn đề gì rồi mà, cậu cứ yên tâm ”. Rồi ta quay đầu với phóng viên, “Lúc quay phim, Quân Trừng còn quên bảo tôi gọi điện tới bệnh viện hỏi thăm tình hình này, nhờ bác sĩ y tá ở đây quan tâm tới ấy. Quân Trừng hôm nay bốn giờ sáng phải dậy, đến bây giờ còn chưa đượp chợp mắt”.

   “Danny, quan tâm ta như thế có phải quan hệ giữa hai người đơn thuần chỉ là thần tượng và fan? Tôi nghe , ta là bạn cũ của , có đúng thế ?”, phóng viên vẫn luôn thẳng vào vấn đề. Bọn họ đợi lâu như thế cũng chỉ vì muốn đào bới tin tức mà thôi.

   “Đương nhiên phải, chúng tôi…”, Jim còn chưa xong bị phóng viên khác đích thân thẳng thừng cắt ngang, “Chúng tôi muốn nghe Danny đích thân trả lời”.

   Jim đành ngậm miệng, làm mát lòng phóng viên đôi khi đem lại rất nhiều phiền phức, may mà hôm nay Thượng Quân Trừng cũng tỏ ra phối hợp. ta lên tiếng rành mạch: “Đây là lần đầu tiên tôi tới Đại lục, trước khi hát tôi sống ở Ý, chẵng nhẽ mọi người nghĩ rằng ấy đuổi theo tôi từ Ý tới tận đây?”.

   Câu trả lời của Thượng Quân Trừng khiến vài người bật cười. nằm giường bệnh kia ăn mặc khiến người ta vừa nhìn biết thần kinh bình thường. Fan cuồng như thế có rất nhiều, nhưng phóng viên lúc nào cũng tìm trăm phương ngàn kế để làm lớn chuyện.

   “Tôi có chớ có câu như thế này, người thông minh tin vào những tin đồn. Tôi sai đấy chứ!”.

   Thượng Quân Trừng chỉ đến thế rồi dừng lại, Jim rất hài lòng tiếp lời: “Đúng thế, chúng tôi xác minh được này thần kinh có vấn đề. Những thông tin vô căn cứ trước đây đều là phỉ báng, công ty chúng tôi hoàn toàn có quyền nhưng tạm thời vẫn chưa truy cứu trách nhiệm của những người tung tin đồn đó”.

   “Nhưng tôi nghe tại phim trường này còn giằng co với người của đoàn phim, nếu có vấn đề gì uẩn khúc tại sao các lại cho người ta chụp ảnh tại phim trường?”, vẫn có phóng viên chịu từ bỏ, kiên trì tới cùng.

   “À!”, Jim chột dạ liếc nhìn Thượng Quân Trừng, ta biết chuyện này ra là lỗi của mình, “Là thế này, chúng tôi cũng chỉ vì lo lắng cho này, muốn để người nhà ấy biết được những tin tức hay. Dù sao đối với họ mà , con mình có bệnh cũng phải chuyện vui vẻ gì, nếu như đăng lên báo, nhất định ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình họ…”.

   Vấn đề này Jim sớm nghĩ cách đối phó, vài phóng viên rất biết chọn thời cơ mà bổ sung: “Hóa ra là hiểu lầm, may mà Danny làm sáng tỏ, mọi chuyện cho người hâm mộ được biết”.

   “Đúng vậy, Quân Trừng là người rất có trách nhiệm, cậu ấy căn dặn tôi nhất định phải liên lạc với người nhà của này, đưa ấy về nhà, nhưng thấy bảo người ta có giấy tờ gì cả nên nhắc lại tôi liên lạc với cảnh sát địa phương, chờ sau khi ấy tỉnh lại, đưa ấy tới bệnh viện tâm thần trước”. Jim tỏ ra rất có trách nhiệm, “Chúng tôi liên hệ xong xuôi rồi”.

   xong, ta dùng tay khẽ chọc vào người Thượng Quân Trừng, Thượng Quân Trừng đành phải tiếp tục tiếp: “Đúng thế, chúng tôi sắp rời khỏi Sơn Tây, nhưng trước khi chúng tôi nhờ cảnh sát thu xếp ổn thỏa cho này. Trước hết đưa ấy tới bệnh viện tâm thần điều trị, sau đó đăng báo tìm người nhà cho ấy. Chúng tôi cũng rất hy vọng quý vị phối hợp, đăng ảnh chụp của ấy lên tạp chí giải trí”.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 3: “Người con của ”.


   Hiểu lầm được xóa bỏ, phóng viên thể đào bới thêm được cái gì nữa, đành phải tim những vấn đề khác để hỏi Thượng Quân Trừng. Thượng Quân Trừng và trợ ký Jim đáp được hai câu vội vàng lấy lý do phải cho kịp chuyến bay để rời khỏi bệnh viện, jim cười hì hì với đám phóng viên: “Quân Trừng bây giờ phải ra sân bay ngay, nếu còn vấn đề gì mời các vị hỏi vào dịp khác”.   Jim dùng tay ra hiệu, Thượng Quân Trừng dành cho đám phóng viên nụ cười tạm biệt. Bỗng nhiên phóng viên của đài truyền hình cố hỏi thêm câu cuối: “ có thể gửi lời chào tới khán gải bằng tiếng Ý được ?”.

   Thượng Quân Trừng đành ngắn gọn câu bằng tiếng Ý: “Xin chào mọi người, tôi là Danny – Thượng Quân Trừng, tôi dùng tiếng hát để báo đáp lạo lòng mến của mọi người”, xong, còn dùng tiếng Trung để thuật lại lần nữa.

   “Cám ơn Quân Trừng!”, phóng viên hài lòng nhìn về phía máy quay ra hiệu thành công.

   Khi Thượng Quân Trừng và Jim ra từ giữa vòng vây phóng viên tiếng động đột ngột vang lên trong phòng bệnh. Giống như hẹn sẵn, tất cả những thanh khác đều im bặt, căn phòng rộng trở nên yên tĩnh tưa như có người.

   Đám phóng viên hẹn nhau trước mà đồng loạt quay đầu nhìn vào phía trong của gian phòng, được nhắc đến như nhân vật chính của câu chuyện ngồi dậy giường, đôi mắt ta nhìn chằm chằm vào Thượng Quân Trừng, tiếng động vừa rồi ràng là ta cố ý gây nên.

   vấn đề thóang cái quay trở lại, đám phóng viên tinh ranh lập tức tìm ra manh lới mới, ánh đèn flash lại loang loáng liên tục khiến người ta có cảm giác chói mắt.

   Hai hàng lệ lặng lẽ chảy xuống khuôn mặt kia, mái tóc rối bời và lớp phấn trang điểm dường như thể che dấu được đôi mắt đầy thần thái của .

   Đôi mắt biết ấy lúc này bị chìm ngập trong dòng lệ ngừng chảy.

   Jim và Thượng Quân Trừng dừng bước chân, nhưng họ đều có cảm giác rất kỳ lạ. ngồi giường kia hình như vừa gọi Thượng Quân Trừng bằng tên Danny, và hình như còn dùng tiếng Ý!

   Ảo giác ư?!

   Thượng Quân Trừng và Jim nhìn nhau. người Trung Quốc thần kinh có vấn đề làm sao có thể được tiếng Ý?

   Nhưng bọn họ hoàn tòan nghe sai, ngồi giường kia nhìn Thượng Quân Trừng bằng ánh mắt u óan: “ nhẫn tâm để em lại nơi này mình sao?”.

   Thượng Quân Trừng nghe sai, ta câu đó, hơn nữa còn dùng tiếng Ý.

   ấy cái gì thế?”

   “Ai biết tiếng Ý ?”

   Đám phóng viên lại nhao nhao lên, kẻ ngu cũng biết chỗ này có tin tức để bới móc, dù họ hiểu tiếng Ý nhưng vẫn mở bút ghi và mỉco ra, vẻ mặt hưng phấn quá mức. Nếu như kia chỉ là người hâm mộ ca nhạc bình thường sao lại biết tiếng Ý chứ? Huống hồ, Thượng Quân Trừng còn nhất nhất cho rằng ta có vấn đề về thần kinh.

   Cho dù là tình huống gì nữa, chắc chắn Thượng Quân Trừng có chuyện giấu diếm, đây phải chăng là tin cực “hot” hay sao?! Nhìn sắc mặt u buồn của kia, phải đến tám phần ta là bạn cũ của Thượng Quân Trừng.

   Phóng viên mồm năm miệng mười cái gì cũng muốn hỏi, người này chen người kia, người kia cản Thượng Quân Trừng, cuối cùng Thượng Quân Trừng và Jim bị bọn họ vây kín, bắt phải giải thích.

   Lúc này Jim sa sầm mặt: “Này! bậy bạ gì thế hả? Chúng tôi quen biết !”.

   Nhưng kia vẫn có ý định dừng lại: “Danny, muốn vứt bỏ em đúng ? Thế nên mới lừa họ”.

   “Được rồi được rồi”, Jim bắt đầu hoang mang, “Qủy kế! Qủy kế! Qủy kế! này nhất định có vấn đề gì đó!”.

   Jim dùng tiếng Ý với Thượng Quân Trừng. Tình huống như thế này bọn họ chưa từng gặp qua, cũng tuyệt đối ngờ tới, thậm chí còn biết ứng phó ra làm sao.

   Thượng Quân Trừng cũng tránh khỏi sợ hãi, nhưng vẫn cố tỏ ra bình tĩnh, bằng tiếng Trung rành mạch: “ cho rằng như vậy có người tin sao? Tôi đúng là được mở rộng tầm mắt rồi. Hóa ra đời này vẫn còn có hạng người như !”.

   Đám phóng viên tuy rằng nghe hiểu đầu cua tai nheo gì nhưng đều nôn nóng muốn tham gia vào cuộc đối thoại của họ. Jim vẫn còn đứng bên ra sức giải thích trong khi có mấy phóng viên chuyển mục tiêu tấn công sang kia, câu, tôi câu, tranh cãi hỏi: “Xin hỏi và Thượng Quân Trừng có quan hệ gì?”.

   “Hai người có phải người ?”. Có người biết tiếng Ý, đành dùng tiếng để hỏi.

   giường cười nhạt, nhìn về phía Thượng Quân Trừng, : “Em là người con của ! Em với họ như vậy, được ?”. cố ý khiến đám phóng viên kia có luống cuống cũng làm được gì, từ đầu tới cuối hề dùng tới tiếng Trung.

   muốn làm gì?”, Thượng Quân Trừng lạnh lùng hỏi.

   Jim cũng sắp phát điên, giọng gần như mang theo giọng điệu khẩn cầu: “ muốn cái gì? Bao nhiêu tiền? Bọn Mika cho bao nhiêu tiền, chúng tôi có thể cho…” Còn chưa kịp xong, Jim bị Thượng Quân Trừng chặn lại cho tiếp. Tuy rằng đám phóng viên thể hiểu được ngay lúc này, nhưng kiểu gì cũng có cách nghe hiểu được những lời họ .

   giường đáp: “Rất đơn giản. Tôi cùng hai . Bằng , tôi với bọn họ rằng tôi là người con của ”.

   Jim vừa nghe được những lời đó run bần bật, duờng như có thể tưởng tượng ra hình ảnh hoàn mỹ mà Thượng Quân Trừng tạo dựng bấy lâu sụp đổ trong chớp mắt. ta định thỏa hiệp Thượng Quân Trừng lại hề khách khí mà cắt ngang: “Vậy với họ. tôi ghét nhất là bị người khác chống chế, cứ thử xem bọn họ tin hay tin, tôi thèm chấp kẻ điên!”.

   “Đừng đừng…”, Jim kéo Thượng Quân Trừng lại, sợ nhất thời kích động mà làm hỏng chuyện, sau đó quay lại tươi cười nhìn kia: “ cùng chúng tôi…”.

   Jim còn chưa kịp hết câu, Thượng Quân trừng chặn họng: “ bị điên à? làm vậy phóng viên tung tin vớ vẩn chắc? đưa ta theo phóng viên càng có chuyện mà viết bậy”. Khuôn mặt đẹp trai của Thượng Quân Trừng lúc này xám ngoét vì giận dữ, từ khi bắt đầu hát đến giờ, chưa từng gặp phải ngừời như vậy. Đối phương lại là nhìn cũng đến nỗi nào.

   “Nhưng mà…”, Jim bị ánh đèn flash làm cho choáng váng đến nỗi hai châm mềm nhũn.

   “Được rồi, là người con của tôi, vậy xem, nốt ruồi người tôi ở trước ngực hay sau lưng?” Thượng Quân Trừng hỏi bằng tiếng Ý. vô cùng tự tin với câu hỏi này, bởi vì khi ta vừa nghe xong, sắc mặt trắng nhợt, trả lời được.

   Thượng Quân Trừng cười nhạt: “ trả lời được đúng ? Ngay cả nốt ruồi người tôi nằm ở vị trí nào cũng biết làm sao có thể là người con của tôi được? Tôi cho biểt, còn chơi cái trò bịp bợm này nữa tôi bào cảnh sát, tố cáo tội bịa đặt, tội bôi nhọ nhân phẩm người khác!”.

   ngồi giường hề nhụt chí, tốc chăn ra, xuống giường, đến bên cạnh Thượng Quân Trừng rồi mỉm cười. Nụ cười ấy khiến Jim chợt rùng mình. Vây quanh là đám phóng viên nhưng đều coi như thấy ai.

   tới trước mặt Thượng Quân Trừng, ánh mắt như nhìn sinh vật bậc thấp, liếc nhìn Thượng Quân Trừng, giọng chút hoang mang: “ có nốt rồi trước ngực hay sau lưng, em nhờ . Hay là để em với họ, nốt ruồi son ở dưới mông? Em cũng biết bọn họ có tin hay nữa!”. Giọng của lớn, nhưng cả Jim và Thượng Quân Trừng đều nghe mồn .

   Ánh mắt bắn ra cái nhìn nghiêm nghị khiến Jim thiếu chút nữa té ngửa. Trong đầu ta chỉ còn hai chữ “độc ác”, người phụ nữ này quả độc ác.

   Nốt ruồi ở mông ư? đúng là nhọc công ta nghĩ ra được! Thượng Quân Trừng khẳng định chịu cởi quần ra trước mặt mọi người, dù có thể chứng minh được ta dối, nhưng trò khôi hài này truyền ra thực tổn hại càng lớn tới hình tượng Thượng Quân Trừng.

   Chuyện xảy ra thành thế này cũng chỉ còn nước đưa rắc rối kia theo mà thôi, Jim hoàn toàn thỏa hiệp rồi. ta tóm lấy Thượng Quân Trừng: “ thôi thôi, chúng ta rời khỏi đây rồi tính sau, cậu vuét lại ta ở đây còn biết xảy ra chuyện gì nữa…”. Jim cuống đến sắp phát khóc, ta biết chuyện hôm nay trở thành vụ rùm beng cực lớn, chắc như đinh đống cột. Giới truyền thông suy đoán bừa bãi quan hệ giữa Thượng Quân Trừng và kia. Jim khó mà tưởng tượng được ngày mai đọc được nhữung tin tức như thế nào, nhưng dù họ có phỏng đoán thế nào Thượng Quân Trừng câu cũng thừa nhận.

   Đưa này theo, quả thực là hành động chưa khảo mà xưng, công nhận quan hệ giữa họ có uẩn khúc. Thế nhưng ta ra những điều khó nghe như vậy rồi, giờ mà để ta lại ở mình biết ta còn ra chuyện gì kinh khủng hơn nữa.

   Cũng may là tại ta chỉ tiếng Ý, đám phóng viên nghe đều hiểu, Jim kéo ta lại: “ !.”. Những chuyện khác đợi ngày mai xem tình hình ra sao rồi tìm cách ứng phó, giờ ở chỗ này nhiều lời càng rắc rối.

   Thượng Quân Trừng muốn ngăn lại nhưng Jim nhanh đẩy kia ra giữa vòng vây, giải thích với đám phóng viên: “Nhường đường, nhường đường, ấy vừa ra địa chỉ của gia đình. Bây giờ tôi phải nhờ đồng nghiệp đưa ấy về nhà. He he! Làm ơn nhường đường chút nào!”. Vừa , ta vừa lôi kéo Thượng Quân Trừng, bảo được tức giận, càng nên thêm gì nữa.

   Jim tay kéo Thượng Quân Trừng, tay dắt kia, lại còn ngừng gật đầu chào phóng viên, dù vẫn có vài nhân viên nữa giúp ba người thóat ra khỏi vòng vây của phóng viên nhưng chung quy vẫn khó mà chống lại được thế tấn công mãnh liệt của bọn họ, Jim gần như cảm thấy ngộp thở.

   --------------


   Ra khỏi phòng bệnh, xuống dưới tầng chỗ chiếc xe việt dã dã đợi sẵn, tất cả mất mười lăm phút đồng hồ, cả ba người đều chảy cạn mồ hôi.

   Hai chiếc xe đỗ bên ngoài, nhân viên mở sẵn cửa chiếc xe đầu tiên, Jim với Thượng Quân Trừng: “Cậu lên xe trước !”. Ý của ta là để này ngồi xe sau.

   Thế nhưng còn chưa kịp vào trong xe, Thượng Quân Trừng nhìn xuống cánh tay của mình thấy nó bị kia víu chặt. Cảnh tượng lập tức lại thu hút ánh đền flash thi nhau nổi lên.

   làm cái quái gì thế hả?”, Jim cáu gắt.

   “Tôi muốn cùng ta.” với giọng chắc như đinh đóng cột, cho người khác bất kỳ cơ hội thương lượng nào.

   “Được được, hai người cùng lên xe . Tôi ngồi xe sau.” Jim đành phải giật dây cho Thượng Quân Trừng đưa theo kia lên xe, ta hoàn toàn muốn để cho phóng viên bắt thóp được điều gì.

   Thượng Quân Trừng cố sức giằng tay ra khỏi kia nhưng ta hệt như cái đuôi mọc người vậy, vùng vẫy thế nào cũng thoát được. ngồi vào trong xe rồi mà ta vẫn còn tóm chặt lấy , nhưng hai cái chân lại chịu nhấc lên.

   Thượng Quân Trừng nổi giận: “ nhưng tôi vẫn phải , rốt cuộc muốn làm cái gì hả?”.

   vẫn nhìn Thượng Quân Trừng, dường như bước nổi.

   Thượng Quân Trừng với tài xế: “Lái xe ! Mặc kệ ta.” Để mặ ta người ở trong xe, chân ở ngoài xe.

   Tài xế run run khởi động xe. Thấy xe chuyển động, càng sợ hãi, hai tay tóm lấy Thượng Quân Trừng chợt rụt lại, nhưng rồi ngay lập tức nhớ tới cái gì, sợ bị Thượng Quân Trừng bỏ rơi, ta liền kéo váy thu chân lên xe, sau đó bám lấy Thượng Quân Trừng.

   nhân viên khác lên xe, đóng cửa xe lại.

   kia toàn thân co rúm, kinh hãi vô cùng, bám lấy cánh tay Thượng Quân Trừng cành thêm chặt.

   Thượng Quân Trừng muốn khóc: “Bố mẹ làm thế nào mà sinh ra được thế hả?”.

   trả lời, chỉ mím chặt môi, da dẻ tái nhợt.

   Xe chạy, đám phóng viên bên ngoài vẫn còn cố chỉa máy ảnh vào mà chịp. Thượng Quân Trừng kéo tấm rèm cửa xuống với : “Này này, đừng có bám vào tôi như thế nữa. Xe chạy rồi, còn tóm lấy tôi là tôi ném đấy, ngã ra đấy đừng có trách tôi”.

   khinh bỉ nhìn người con bên cạnh từ đầu tới chân, toàn bộ đều là trang phục cổ đại, chỉ có điều bị dính bùn đất, lại chưa lau chùi gì cả thế nên khuôn mặt ta trông vô cùng bẩn thỉu. Mặt ta nhìn tệ chút nào nhưng mà bộ dáng lôi thôi lếch nhếch này cũng khiến Thượng Quân Trừng chẳng thèm liếc mắt. tức giận : “Giờ mới được mở mang tầm nhìn! ngờ Trung Quốc đại lục hạng người nào cũng có. Bỏ tay ra, có nghe thấy ?”. Thượng Quân Trừng hét lên với bên cạnh, nhưng xem ra chẳng có chút tác dụng nào.

   ta vẫn chịu buông tay: “, đừng hòng nghĩ tới việc bỏ tôi lại!”. ta bằng tiếng Ý nữa, ánh mắt kiên định và dứt khóat khiến Thượng Quân Trừng kinh hãi. ngửa đầu ta sau, lựa chọn phương án thèm để ý: “Được, vậy cứ bám !”.

   Chiếc xe việt dã cuối cùng cũng chạy ra khỏi thị trấn , bắt đầu lắc lư con đường núi gập ghềnh, từ nơi này tới Thái Nguyên còn mất những bốn giờ đồng hồ nữa. Thượng Quân Trừng có vẻ mệt lử cả thể xác lẫn tinh thần, dựa người vào lưng ghế mơ mơ màng màng ngủ gật.

   Đối với , ngủ xe là chuyện vô cùng hạnh phúc, hơn nữa xe việt dã êm khá nhiều so với các loại xe khác. Tuy nhiên, lần này có vẻ đúng nữa rồi.

   Khi Thượng Quân Trừng vừa mới thiu thiu ngủ lại bị mùi chua lòm xông vào mũi đánh thức, cảm giác được đùi mình hơi nóng. Như ý thức được cái gì, đột nhiên mở mắt ra, quả nhiên thấy mảng quần mình lênh láng thứ chất lỏng vàng vàng trắng trắng.

   bên cạnh vẫn tóm chặt lấy cánh tay , nhưng đầu ta chống đỡ được nữa mà gục vai , miệng ngừng phuc ra thứ chất lỏng chua lòm kia.

   Thượng Quân Trừng lúc này phát hỏa, dùng sức dãy giụa, lớn tiếng với tài xế: “Dừng xe! Dừng xe!”, còn chèn thêm mấy câu chửi thề tục bằng tiếng Ý.

   Thượng Quân Trừng giơ chân đạp tung cánh cửa chiếc xe việt dã, đùng đùng lao ra khỏi xe, nghiến răng nghiến lợi, dám nhìn xuống cái quần nhớp nháp chất bẩn của mình, dù vẫn còn cảm thấy rất ấm.

   kéo kia xuống xe, dù rút tay mình ra nhưng vẫn có thể lôi ra ngoài được.

   Jim từ chiếc xe phía sau chạy lên. giờ bọn họ vùng nông thôn hẻo lánh, tạm thời bị phóng viên bám theo, Jim biết Thượng Quân Trừng rốt cuộc là xảy ra chuyện gì.   Nhưng khi vừa nhìn thấy cái quần của Thượng Quân Trừng , Jim lập tức hiểu ra ngọn ngành. Chính bản thân ta cũng chịu nổi mà bóp mũi: “Trời ơi! Quê mùa chết mất, còn say xe nữa sao…”.

   ta bịt mũi còn đỡ, đằng này hành động ấy thẳng thừng khiến Thượng Quân Trừng nổi trận lôi đình. Mặc kệ bên cạnh mình lẻ loi khốn khổ ra sao, mặc kệ say xe đến mức kiệt sức hay , kéo ta đến giữa núi. mấy lần suýt ngã khuỵu.

   Thượng Quân Trừng vẫn kéo ta , càng lúc càng xa chỗ xe dừng.

   Jim thấy Thượng Quân Trừng nổi giận, khỏi lo lắng, biết định làm gì, đành lên tiếng gọi lại: “Danny”.

   được !”, Thựơng Quân Trừng chỉ tay vào Jim, đồng thời cũng chỉ sang những người khác, “Mấy người đứng yên đó đừng có nhúc nhích, đừng gì hết, cũng đừng có qua đây!”. Ánh mắt lúc này có phần đáng sợ, khiến Jim cũng hoảng sợ mà đứng im tại chỗ.

   Thượng Quân Trừng kéo kia rất xa, thoáng cái bóng dáng chịm trong rừng cây.

   “Làm gì thế…”, yếu ớt , tay vẫn buông, cho dù bước chân theo kịp Thượng Quân Trừng, có lẽ bị trật chana rồi.

   “Làm gì à?”, vẻ mặt lạnh lùng của Thượng Quân Trừng hóa thành nụ cười ác độc, “Chẳng phải là người con của tôi sao? Chúng ta làm chuyện nên làm thôi!”. Dứt lời liền khách khí mà nắm lấy áo , giằng xuống. liền mất thăng bằng mà bổ nhào vào người Thượng Quân Trừng.

   sợ hãi, trong lòng đương nhiên hiểu ý tứ trong lời của Thượng Quân Trừng. Khuôn mặt phờ phạc của lúc này đông cứng thành băng: “Đừng… A… !”.

   Tiếng thét của ta chỉ khiến Thượng Quân Trừng thêm thô bạo. Ai bảo ra nôn hết ra người chứ? Thượng Quân Trừng giờ nghĩ nên làm thế nào để hào ta ván. Trông thấy bộ dạng cuống quýt của , lại càng muốn làm tới, cánh tị tóm thuận lợi mò tới nút thắt chiếc đai lưng ngọc bên hông ta, thừa cơ dùng sức kéo ra.

   run lên, chỉ có thể vùng vẫy. Thượng Quân Trừng quyết tâm cho ta biết tay, thấy ta dãy giụa như vậy liền cúi mặt xuốgn gần, tay vẫn làm càn người ta, xé rách quần áo, chạm vào da thịt rồi mân mê, mơn trớn.

   bật khóc, nhưng càng khóc Thượng Quân Trừng lại càng phấn khích. Cuối cùng bám lấy cánh tay Thượng Quân Trừng, bất chấp mọi thứ cúi xuống dùng sức cắn vào mu bàn tay .

   “Á”, trận đau nhức đột ngột truyền thẳng từ mu bàn tay lên não, Thượng Quân Trừng vội vàng đẩy kia, rút tay mình ra, nhìn khôngg rời mắt khỏi vết răng in tay.

   “Đồ thần kinh! Đồ điên!”, Thượng Quân Trừng mắng.

   Bị Thượng Quân Trừng đẩy ngã lăn ra đất, lúc này dường như còn sợ bị Thượng Quân Trừng vứt bỏ nữa, càng dám tiến lên tóm lấy .

   Thượng Quân Trừng xoa xoa bàn tay mình, cười nhạt: “ phải người tình của tôi sao? Cự tuyệt cái gì chứ?”.

   Chương 4: Đừng bỏ tôi.   gài lên tiếng, hai hàng nước mắt tủi nhục từ khóe mắt cứ trào ra, nhìn chằm chằm Thượng Quân Trừng, lời cũng .

   Lúc thấy dòng lệ khóe mắt ta chảy xuống, Thượng Quân Trừng chỉ lạnh lùng cười, tới gần: “ yên tâm, dù là môtk kẻ điên như có đức hạnh đến thế nào có cho , tôi cũng lên giường với đâu!”.

   Khiến ta phải khóc như vậy, coi như thắng ta ván, Thượng Quân Trừng cảm thấy trong lòng thoải mái hơn nhiều. bận tâm tới kia nữa, phủi phủi hai tay rồi quay lưng . Mặc dù toàn thân bị nôn vào rất bẩn nhưng tốt xấu gì cũng thóat khỏi ta, loại trừ được vận xui.

   Tiếc là lầm! Vừa mới được hai bước, Thượng Quân Trừng liền phát cứng đầu kia bò dậy, thèm phủi đất cát người mà vội chạy về phía mình.

   … rốt cuộc có ý gì?”, Thượng Quân Trừng cảm thấy ta ngang ngạnh, “ có phải bị thần kinh nặng rồi ? Sao tôi làm gì mà gặp phải con điên như thế???”.

   “Tôi bị điên!”, rốt cuộc cũng chịu mở miệng, “Nhưng nếu tôi như vậy, nhất quyết đòi theo các , chẳng phải tôi bị người ta đưa vào viện tâm thần ư? phải sao?”. Ánh mắt gắt gao của phóng về phía Thượng Quân Trừng. nén dòng nước mắt cho chảy xuống, mím môi kiềm chế khó chịu trong người do say xe, cố gắng trấn tĩnh tinh thần, với Thượng Quân Trừng: “Tôi bị điên, các đừng có tôi điên, đừng có đưa tôi tới viện tâm thần! Nếu tôi như vậy, theo các , tôi còn có thể sống được sao?”.

   Thượng Quân Trừng nghe vậy mà sặc sụa: “ điên?”, cười mỉa mai, chẳng hiểu sao nhìn thế nào cũng thấy ta là người điên, “Được, coi như điên, vậy cho tôi biết địa chỉ của nhà để tôi gọi người nhà tới đón về, chẳng phải thế là xong sao? Có điều, theo tôi vào bệnh viện tâm thần cũng chết được đâu, chưa biết chừng còn sống rất vui vẻ đấy chứ”.

   để ý tới lời châm chọc của Thượng Quân Trừng, giọng với vẻ tư lự: “Bởi vì có sai tin tôi là người bình thường”.

   ***

   Lòng run rẩy, có người tin xuyên qua bốn trăm năm tới đây ư? Mặc dù đầu là mũ phượng nhưng ai tin là phi tử của Hoàng đế Vạn Lịch? Tối qua, Từ Nam Phương nhận thức được này. Chuyện này xảy ra với bất kỳ ai đều khó tiếp nhận được, nhất và đối với thời đại của , khi mà khoa học vẫn còn lạc hậu.

   Thế nhưng có thể hiểu ngay lập tức. giống với những khác, từ nhờ vào quan hệ rộng rãi của phụ thân, được tiếp xúc và vô cùng hứng thú với những tri thức về Số học, Thiên văn và Lịch pháp phương Tây. Phụ thân của có rất nhiều bạn tốt là giáo sĩ tới từ Đại Tây Dương, chẳng hạn như Matteo Ricci, Sabatino de Urisis. Từ thích tham gia vào những cuộc trò truyện của họ, biết Đại Minh phải là trung tâm thế giới, biết trái đất hình cầu, còn biết người Phật Lang Cơ mà quốc dân của khinh bỉ thực ra còn tiên tiến cả hơn Đại Minh.

   (*Phật Lang Cơ: Là loại pháo nổi tiếng ở châu Âu vào thế kỉ XV-XVI được người Bồ Đào Nha truyền vào Trung Quốc, sao đó tên loại pháo này được người dân Trung Quốc bấy giờ gọi để chỉ người Bồ Đào Nha.)

   Đương nhiên, vấn đề mấu chốt là Từ Nam Phương và phụ thân từng nghiên cứu chế tạo ra Quan Trượng Nghi, cũng có thể thông qua quan sát bầu trời mà suy đoán được thời gian.

   (*Quan Trượng Nghi: Công cụ quan sát các tượng thiên văn, tương tự như kính thiên văn tại.)

   Ngày hôm ấy, lúc tỉnh lại sau cơn mê man là nửa đêm. Trong phòng bệnh có ai khác, mình trơ trọi giữa nơi xa lạ, nhìn thấy bóng đèn lờ mờ ngoài hành lang, hoàn toàn thể tưởng tượng nó là thứ gì mặc dù có phát ra ánh sáng.

   Đầu đặc kịt, nghĩ tới việc chứng kiến ban ngày, chỉ cảm thấy hỗn loạn, tìm ra manh mối.

   Gió lạnh ngoài cửa sổ len lỏi vào phòng khiến Từ Nam Phương nhịn được mà khẽ run rẩy. bước xuống giường, đến bên cửa sổ, ngắm nhìn những tòa nhà bên ngòai kia, những chiếc ô tô chạy ngừng phố, còn cả những bóng đèn hành lang, Từ Nam Phương chợt thấy sợ hãi.

   Thế nhưng, khi ngẩng đầu nhìn lên trời, trông thấy những vì sao quen thuộc kia, liền nhẩm tính thời gian.

   Từ Nam Phương sụp ngã xuống sàn nnhà, tính tính lại hết lần này đến lần khác, rồi còn tự véo chân mình. phải mơ! Cũng hề tính sai! xuyên qua thời gian rồi, tới tương lai những bốn trăm năm sau!

   chạy ra khỏi phòng bệnh, đụng phải hai y tá trực đêm bên ngoài. sợ sệt nhìn họ, họ cũng nhìn lại bằng ánh mắt như nhìn quái vật. lên tiếng hỏi: “Năm nay là năm nào?”.

   Hai y tá đưa mắt nhìn nhau. Lúc mặc trang phục cổ đại này bị đưa vào đây, hai người được thông báo rằng ta là bệnh nhân tâm thần, thế nên bây giờ cảm thấy phần nào khiếp đảm, nhưng vẫn trả lời: “Hai nghìn linh bảy”.

   “Hai nghìn linh bảy?”. bờ mô Từ Nam Phương trắng bệch, “Là dương lịch sao”.

   “Đương nhiên, đương nhiên là công lịch rồi”. y tá nửa đêm gặp bệnh nhân tâm thần cũng sợ, còn lại vội gọi điện cho bác sĩ nam trực đêm tới.

   Từ Nam Phương lẩm nhẩm: “Năm hai nghìn linh bảy, dương lịch! Ba trăm tám mươi bảy năm, gần bốn trăm năm, quả nhiên là bốn trăm năm…”. hề nghe được hai ý ta kia nhắc đến Thiên Can Địa Chi, nhưng biết công lịch, đây là cách tính thời gian ở quên hương của tu sĩ Matteo Ricci.

   (*Thiên Can Địa Chi: Phương pháp tính lịch của người Trung Quốc cổ đại, người Việt gọi là lịch).

   Từ Nam Phương nhìn mọi thứ xa lạ xung quanh mình, muốn cướp đường mà chạy, nhưng có con đường nào chạy trốn cả. Vị bác sĩ nam kia nhận được tin vội vã chạy tới, ngăn Từ Nam Phương lại, đưa quay về phòng bệnh, ta còn quay sang quở trách hai y tá: “Hai làm việc thế nào đấy hả? Biết đây là bệnh nhâm tâm thần mà khóa cửa lại”.

   Từ Nam Phương bị đưa trở về phòng, nghe loáng thoáng mấy người bên ngoài chuyện, chờ qua buổi họp báo ngày mai rồi đưa mình tới bệnh viện tâm thần.

   Bệnh viện tâm thần là cái gì? Từ Nam Phương biết. chỉ có thể mình nằm đây, tiêu hóa từng chuyện hết sức ly kỳ xảy ra. Lúc nàykhi nhìn vào những bóng đèn ngoài hành lang, còn sợ hãi nữa. Bốn trăm năm sau, khoa học kỹ thuật phát triển đến mức độ nào, đối với Từ Nam Phương mà , hoàn toàn có gì kinh ngạc.

   vốn hiểu biết rộng, chưa chắc thua kém người đại. Thiên số, Số học và Lịch pháp của thậm chí còn giỏi hơn nhiều người.

   Thế nhưng, Từ Nam Phương vẫn phải mất đêm để tiêu hóa hết này. biết bản thân làm thế nào mà đến được đây, làm thế nào mới có thể trở về. nghĩ tới khối sao sa kia, vậy là cuối cùng cũng biết điều dị thường bí của nó là gì, năng lượng của nó quả nhiên khiến người ta phải kinh sợ, có thể đưa mình xuyên qua thời gian, xuyên gian? Từ Nam Phương nghĩ rất lâu, rất lâu mà vẫn , thời gian, gian là cái gì, khối sao sa là cái gì?

   Nhưng bây giờ khối sao sa ấy mất rồi, dù có tìm thấy Từ Nam Phương cũng chắc chắn mình quay trở về quá khứ được.

   Xuyên thời gian, gian, đối với Từ Nam Phương mà , là chuyện cực kỳ khó tin.

   Sau đó, phòng bệnh của có rất nhiều người tới, Từ Nam Phương chỉ mực giả bộ còn hôn mê. Nghe họ chuyện, rất nhiều thứ hiểu, nhưng có thể ngờ ngợ đóan ra bệnh viện tâm thần nghĩa là thế nào, bọn họ đều cho rằng kẻ điên.

   hiểu, thậm chí còn cảm thấy may mắn vì mình kích động đứng lên với họ mình là phi tử của Hoàng đế Vạn Lịch. chờ thời cơ, giả vờ hôn mê để dò xét thế giới mù mịt xung quanh này.

   nghe thấy họ đưa mình tới bệnh viện tâm thần. Bệnh viện tâm thần - nghe được cụm từ này, Từ Nam Phương nghĩ tới nhà thương điên. Đại Minh có rất nhiều nhà thương điên, những người bị bệnh hủi đều bị nhốt biệt lập ở đó, tự chết dần chết mòn. Bọn họ hình như cũng có ý định đưa tới nơi như thế?

   Ý chí sinh tồn của rất kiên định, trong khoảnh khắc nghe thấy từ miệng của người đàn ông kia thốt ra tiếng Ý, Từ Nam Phương hiểu những gì ta . Tu sĩ Matteo Ricci mà sùng bái là người Ý, đương nhiên cũng biết tiếng Ý, cho dù dân chúng Đại Minh phần lớn đều coi tu sĩ là đám quỷ Phật Lang Cơ đáng ghê tởm.

   Từ Nam Phương lập tức hiểu ra đám người hôm nay có mặt ở đây là muốn thăm dò xem giữa và người đàn ông kia có mối quan hệ gì mờ ám hay , còn người đàn ông kia lại muốn thóat khỏi .

   Từ Nam Phương biết vì sao bọn họ lại phải lằng nhằng vấn đề này, chỉ biết, người đàn ông kia kiên quyết muốn người khác cho rằng là người tìng của ta. Đây là tử huyệt của , cũng là cơ hội duy nhất của !

   Từ Nam Phương mở mắt tại giây cuối cùng, đánh cuộ, bản thân mình chỉ có thể lợi dụng cơ hội duy nhất này để rời khỏi nơi đây, để bị đưa tới nhà thương điên.

   ***


   Từ Nam Phương để mặ dòng nước mắt chảy xuống, biết Thượng Quân Trừng này là ai, nhưng khẳng định thân thế của ta hề đơn giản.

   nhìn Thượng Quân Trừng bằng ánh mắt thảm thương: “Các có quyền thế nhưng cũng thể đưa tôi đến nhà thương điên được, tôi biết tôi nên như vậy, nhưng các làm vậy có công bằng với tôi ?”.

   Giọng dịu dàng khiến Thượng Quân Trừng dù rất ghét nhưng cũng cắt ngang lời . Từ Nam Phương nâng tay áo lên lau nước mắt, vốn dĩ xinh đẹp động lòng người, mặc dù tại có vẻ lôi thôi nhưng vẫn hoàn toàn tự tin với nhan sắc của mình. muốn dùng nhan sắc đó để xóa bỏ ý nghĩ muốn vứt bỏ trong đầu của Thượng Quân Trừng.

   Thế nhưng có lẽ nghĩ điều này hơi sớm. Thượng Quân Trừng kiên quyết thèm để ý tới : “Thôi ! Những lời này giữ lại mà với người khác. Hai chúng ta có bất cứ liên quan nào hết”. Thượng Quân Trừng liếc Từ Nam Phương cái, giọng lẩm bẩm: “Tôi cũng cần phải với người phụ nữ điên những thứ này”.

   xong, Thượng Quân Trừng liền quay lưng bỏ . Từ Nam Phương định hét rằng, nếu dám , nhất định với đám người kia rằng mình là người phụ nữ của ta. Nhưng chưa kịp thốt ra bị nuốt ngược trở lại. nhớ tới khi nãy Thượng Quân Trừng ghét nhất là bị người khác uy hiếp, nếu ra, chỉ càng khiến tức giận bỏ .

   , tôi phải như thế nào mới tin? Tôi phải kẻ điên!”, Từ Nam Phương cuống quýt hét lên. biết liệu mình có bị người ta đưa đến nhà thương điên hay , biết ở nơi hoang vu này có thú dữ hay , chỉ có thể xác định, lúc này theo Thượng Quân Trừng mới được an toàn, mặc dù ta rất ghét .

   Thượng Quân Trừng quay đầu nhìn lại nhìn Từ Nam Phương, lịch nhún vai: “ thế nào tôi cũng tin”. Ánh mắt Thượng Quân Trừng liếc qua đám ố vàng quần mình, lại càng cảm thấy buồn nôn.

   Từ Nam Phương nhanh nhạy nắm bắt được ánh mắt ấy, vội vã tiến lên phía trước, chút do dự tự tay xé mảnh vải vạt áo mình, khẩn khoản : “Để tôi lau giúp , xin lỗi, vừa nãy là tôi chịu nổi, phải tôi cố ý. hãy tin tôi, muốn tôi đền bù thế nào tôi cũng chịu, chỉ cần đừng bỏ tôi lại ở đây mình…”. làm bộ sợ hãi nhìn xung quanh vòng, ngoài núi ra cũng chỉ có núi, ngoài cây ra cũng chỉ có cây.

   Ánh mắt Từ Nam Phương lộ vẻ hoang mang, sợ sệt mà thiếu nữ nên có, cố gắng kiềm chế hàng nước mắt, ngồi xuống dưới chân Thượng Quân Trừng mà lau quần cho .

   Thượng Quân Trừng vô thức né sang bên, cau có: “Thôi thôi, tôi thích người khác chạm vào người tôi”.

   Từ Nam Phương cứng đầu nữa, đưa mảnh áo cho Thượng Quân Trừng, giọng : “Cầu xin , đừng bỏ tôi ở lại đây mình…”. Thanh của yếu ớt, nhưng đủ để Thượng Quân Trừng nghe được.

   Thượng Quân Trừng nhíu mày. nhận lấy mảnh vải của Từ Nam Phương, cũng chẳng quay đầu lại, nhưng bước châm chậm dần.

   Từ Nam Phương dè dặt theo sau, dám tới gần quá, nhưng vẫn sợ bị bỏ lại. Tuy nhiên, Thượng Quân Trừng hoàn toàn có ý cự tuyệt lần nữa.

   Hai người bước trước bước sau quay về chỗ xe dừng. Jim vừa trông thấy Thượng Quân Trừng, trong lòng nhõm như vừa bỏ được tảng đá lớn đè nặng xuống. Vừa rồi nghe thấy tiếng khóc lóc, tiếng la hét của Từ Nam Phương, giờ bộ dạng lại khép nép sợ sệt ở đằng sau, biết Thượng Quân Trừng gây ra chuyện gì.

   Thượng Quân Trừng về phía Jim, khinh bỉ liếc Từ Nam Phương đằng sau, rồi với Jim: “Để ta ngồi xe ”.

   Từ Nam Phương nghe thấy vậy vô cùng mừng rỡ. biết mình nhìn nhầm, thông thường những người sợ cứng chắc chắn ưa mềm, chàng tên Danny này chính là kiểu người đó. Mặc dù khom lưng trước ta chỉ nhận được khinh miệt, nhưng chí ít đây cũng là phương pháp bảo vệ mình tốt nhất.

   Thượng Quân Trừng để tâm tới Jim trố mắt lĩu lưỡi, : “Đưa hành lý cho tôi, tôi phải thay quần”.

   Jim ngẩn ra hồi lâu rồi mới vội vàng lôi chiếc túi du lịch từ xe xuống đưa cho Thượng Quân Trừng. nhận lấy chiếc túi, quay sang nhìn đáng thương cảm động đến rơi lệ kia: “Chúng tôi chỉ đưa tới Thái Nguyên, chuyện sau đó tự giải quyết”.

   Từ Nam Phương liên tục gật đầu, Thượng Quân Trừng để ý tới ta nữa, cầm túi lên xe, lúc đóng xe còn quên dặn Jim: “Cho ta uống thuốc say xe, nếu ta mà nôn ra chịu đủ”.

   Đợi Thượng Quân Trừng lên xe rồi, khóe miệng Từ Nam Phương mới lộ ra ý cười. Danny, gã này tuy rằng khó ưa nhưng thực ra lại rất dễ đối phó.

   Từ Nam Phương theo Jim vào xe phía sau, dù bị say xe nhưng khôngg hề sợ loại phương tiện lại này. Lúc lên xe, chợt nhìn thấy chiếc quần bị ném ra từ chiếc cửa sổ đằng trước.

   Uống thuốc say xe xong, Từ Nam Phương lập tức phải đón nhận cơn buồn ngủ ập tới. nhắm mắt, nhưng ý thức vẫn còn khá tỉnh táo.

   cố gắng giữ lại chút ý thức này, nhắm mắt lại để nghe ngóng người khác chuyện.

   Người đàn ông bên cạnh chạm vào Kim Bộ Diêu đầu , những chiếc trâm đàn hồi như lò xo phát ra thứ thanh êm tai.

   “Này Jim! xem thứ đầu ta này, hình như tốt hơn đồ của đoàn phim nhiều đấy!”
   chàng Jim vì sợ Từ Nam Phương nôn vào người mình nên chuyển tới ghế phụ ngồi, ta nhìn Từ Nam Phương mơ mơ màng màng ngủ qua gương chiếu hậu, cười với vẻ khinh thường: “Có những kẻ khi điên rồi cái gì cũng làm ra được!”.

   “Trời ạ! Cái trâm này hình như là vàng ròng đấy…” Từ Nam Phương chợt nghe thấy người đàn ông bên cạnh mình reo hò lên đầy hưng phấn. biết thời đại này người ta còn dùng vàng bạc làm tiền nữa , nhưng ít ra cũng biết thứ đồ trang sức đầu mình rất có giá trị.

   “Vàng ròng?”. Jim kìm được quay đầu lại nhìn Từ Nam Phương, nghĩ thế nào cũng ra rốt cuộc này muốn làm gì. Nếu ta là người mà công ty Mika mua chuộc để tới hãm hại Thượng Quân Trừng bây giờ có thể bỏ được rồi. Nhưng ta vẫn còn bám theo chúng ta, hiểu là có ý đồ gì nữa? ta dùng vàng ròng làm đồ trang sức ư? Xem ra đúng là kẻ điên có tiền rồi.

   Xe tới Thái Nguyên, Từ Nam Phương lúc này mê man, mình còn ngủ hay tỉnh nữa. Hai chiếc xe vào nhà nghỉ bốn sao nằm gần sân bay Thái Nguyên, nơi này chủ có mấy gian phòng, trước khi tới đây Jim gọi điện đặt trước. Chuyến bay từ Thái Nguyên đến Bắc Kinh khá nhiều, nhưng bọn họ tới nơi là hơn 9h tối, chuyến bay cuối cùng cũng kịp nữa rồi, nhanh nhất cũng phải chờ tới 8h sáng mai mới có chuyến bay.

   Jim theo thường lệ hỏi Thượng Quân Trừng: “Ra ngòai ăn hay là ăn ở đây luôn? Tôi gọi họ mang bữa tối lên phòng nhé?”.

   Thượng Quân Trừng xuống xe, bất giác liếc mắt về chiếc xe phía sau, nửa vô tình nửa hữu ý hỏi: “ ta đâu?”.

   “Còn ngủ xe ấy”, Jim cũng biết Thượng Quân Trừng có ý gì nên thể tự quyết định. “Cậu có xem ?”

   Thượng Quân Trừng thẳng tới xe sau, quả nhiên trông thấy ta nằm ngả người vào cửa xe. gõ cửa kính đánh thức Từ Nam Phương.

   Từ Nam Phương mơ màng mở mắt, uể oải nhìn Thượng Quân Trừng ở ngoài cửa, biết chuyện gì xảy ra.

   Thượng Quân Trừng giơ tay ra hiệu bảo ta xuống xe, Từ Nam Phương đương nhiên biết xuống kiểu gì. Thượng Quân Trừng nhịn được rút tay còn lại trong túi quând ra, bực bội mở xe: “Đến Thái Nguyên rồi”. Ý của là, tới Thái Nguyên, ta nên tiếp tục ỷ lại vào bọn họ nữa.

   Đôi mắt Từ Nam Phương thóang vẻ hụt hẫng: “A… đến rồi…”. rất khẽ, giọng pha lẫn có chút sợ hãi, chẳng khác nào con mèo sắp bị người ta vứt bỏ, chỉ sợ cẩn thận sơ sẩy chút chọc giận người khác.

   Thấy Thượng Quân Trừng định lên tiếng, Từ Nam Phương cứ ngỡ rằng lại định đuổi mình , bèn cuống quýt : “Tôi… tôi làm phiên nữa, tôi tự ”. nhìn sắc mặt Thượng Quân Trừng mà đoán suy nghĩ của , thăm dò : “Nhưng mà, xin giúp tôi, có thể cho tôi thay bộ quần áo được ? Tôi mặc thế này… hình như tiện lắm…”

   Từ Nam Phương biết chính mình vì mặc bộ trang phục cung đình triều Minh thế nên mới bị người ta coi là kẻ điên, kẻ tâm thần, nếu còn cữ giữ nguyên bộ dạng này ra ngoài nhất định bị người ta cười nhạo đến chết.

   Nghe vây, Thượng Quân Trừng nhịn được cười mỉa, liếc Từ Nam Phương cái: “Bây giờ biết là tiện rồi hả? Lúc mặc vào sao nghĩ ra ?”.

   “Tôi… tôi…”, Từ Nam Phương có phần lúng túng, rút chiếc trâm cài đầu xuống, “Cái này coi như là thù lao”,. Trong mắt tóat lên vẻ sốt ruột, dường như rất sợ Thượng Quân Trừng thẳng tay đuổi mình.

   Nhưng Thượng Quân Trừng đuổi Từ Nam Phương, cũng nhận lấy chiếc trâm kia, quay sang với Jim: “ mua hộ ta , để ta vào phòng thay đồ!”.

   “Thay xong lập tức !”, Thượng Quân Trừng với Từ Nam Phương, sau đó mình bước vào khách sạn thèm quay đầu lại.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 5: Ở lại nhà nghỉ.


   Thượng Quân Trừng theo nhân viên phục vụ lên phòng mình, lúc nhân viên ấy giúp mở cửa phòng còn dè dặt hỏi có thể cho mình xin chữ ký được .

   ký tên, Thượng Quân Trừng chợt nghe thấy tiếng cười trộm của nhân viên kia, ngờ vực ngẩng đầu lên thấy Từ Nam Phương về phía mình. nhân viên này cười Từ Nam Phương.

   Thấy Thượng Quân Trừng nhìn về phía mình giống như làm sai chuyện gi, Từ Nam Phương vội vàng cúi đầu.

   Thượng Quân Trừng cau mày, đưa bút trả nhân viên, : “ giúp tôi thuê phòng bên cạnh cho này”. quả thực muốn nhìn thấy Từ Nam Phương thêm giây nào nữa, mình vào trong phòng.

   Vừa mới ngồi xuống, Thượng Quân Trừng lại nghe thấy bên ngoài vang lên tiếng đập cửa. Tưởng là nhân viên phục vụ, bảo người đó vào tự nhiên, nhưng ai đáp, vẫn chỉ có tiếng gõ cửa vang lên đều đặn.

   Thượng Quân Trừng đành đứng dậy ra mở cửa. phải nhân viên nhà nghỉ, mà là Từ Nam Phương với vẻ mặt rụt rè nhìn .

   Thượng Quân Trừng đanh mặt lại, biết ta còn muốn làm gì.

   Từ Nam Phương chìa tấm thẻ trong tay ra: “ ấy đưa cho tôi cái này, tôi biết mở cửa như thế nào…”.

   Những lời này của Từ Nam Phương khiến Thượng Quân Trừng dở khóc dỏ cười.

   cầm lấy tấm thẻ trong tay Từ Nam Phương, lẩm bẩm: “Đồ nhà quê!”, rồi quan người , “cạch” tiếng, cửa được mở.

   Thượng Quân Trừng vào trong phòng, mở hết đèn lên.

   Từ Nam Phương xúc động cảm ơn khiến có chút bối rối, với vẻ thiếu kiên nhẫn: “ có gì, rửa mặt trước , khỏi khiến người khác nhìn vào mất cả hứng ăn cơm”.

   “Rửa mặt?”, Từ Nam Phương có phần xấu hổ, nhưng nghĩ kỹ lại cũng phải, rất lâu rồi chưa soi gương, chẳng biết bộ dạng tại của mình như thế nào nữa.

   “Vậy tôi lấy bồn nước tới, à đúng rồi, múc nước ở đâu?”

   Thượng Quân Trừng lại phát điên lên vì câu hỏi của Từ Nam Phương” “Nhà ở đâu thế hả? Ở sơn cốc nào thế hả?”. Thượng Quân Trừng chẳng buồn nhìn ta nữa, thẳng tới phòng tắm, mở vòi nước, rồi quay ra ngoài quát: “Lại đây!”.

   Từ Nam Phương dám trái lệnh, vào trong đó. Vừa mới bước chân tới cửa, suýt nữa bị dọa nhảy dựng lên. thấy trước mắt đột ngột xuất hai người, đợi đến khi nhìn rồi mới nhận ra đó chính là mình và Thượng Quân Trừng.

   Giống nhau như đúc.

   Thượng Quân Trừng chẳng còn kịp kinh ngạc vì loại gương này tốt hơn hẳn gương đồng ở thời đại của , chỉ nhìn thấy bộ dạng nhếch nhác đến thảm hại của mình trong gương, búi tóc rũ rượi, tóc bay tán loạn, tram ngọc cũng rơi mất hơn phân nửa, lớp phấn trang điểm nhem nhuốc cùng bùn đất, chỗ hồng, chỗ vàng, lớp áo lót bên trong màu vàng, tấm áo choàng xanh sẫm và cả cái váy thắt bên hông, tất cả vừa bẩn vừa rách; vạt váy còn bị Từ Nam Phương xé ra mảng lớn, đừng là thời đại nay, nếu vác bộ dáng này ở bốn trăm năm trước cũng bị coi là dân ăn mày hoặc kẻ điên.

   Từ Nam Phương cuống quýt tới gần vòi nước rửa mặt, nước rất ấm.

   Thượng Quân Trừng đứn bên xem Từ Nam Phương rửa mặt, lại còn thuận tay với lấy chiếc khăn mới treo giá đưa cho ta.

   Đúng lúc này Jim vào, bắt gặp Thượng Quân Trừng đưa khăn mặt cho Từ Nam Phương, kinh ngạc đến nỗi hoài nghi mình bị hoa mắt. Thượng Quân Trừng vừa quay đầu lại bỗng nhiên thấy Jim: “Sao nhanh thế?”.

   “Ơ, tôi mua ngay ở cửa hang tiện lợi bên cạnh.” Jim nào có muốn vì chuyện vătk vãnh này mà phải lãng phí thời gian, bản thân ta còn chưa ăn tối nữa.

   Thượng Quân Trừng muốn Jim đưa quần áo cho Từ Nam Phương, nhưng Jim vội quét mớ quần áo kia vào tay : “Tôi còn phải báo cáo với công ty tình hình hôm nay”. Vẻ mặt Jim khổ sở, chuyện hôm nay quả khiến người quản lý như ta vô cùng đau đầu.

   Thấy Jim bỏ thèm quay đầu lại cái, Thượng Quân Trừng đành phải cắn răng lấy quần áo trong túi đưa cho Từ Nam Phương.

   Từ Nam Phương ở trước mặt Thượng Quân Trừng vật vã mở từng cái túi nilon đựng trang phục ra, áo sơ mi, quần, nhận lấy từ tay Thượng Quân Trừng từng chiếc, từng chiếc .

   Trông thấy bộ dạng long ngóng vụng về của Từ Nam Phương. Thượng Quân Trừng chỉ muốn nhúng tay vào giúp, nờ vừa mới thò tay vào túi liền chạm tới chiếc áo ngực. Thượng Quân Trừng chửi thầm trong bụng, tên Jim kia nhất định phải mua cả nội y nữa sao? mở cái túi ra, quả nhiên trong túi còn có cái hộp đựng nội y phụ nữ.

   “Tên háo sắc!”, Thượng Quân Trừng giọng lẩm bẩm.

   “Cái gì?”, Từ Nam Phương nghe liền hỏi lại.

   phải chuyện của !”, Thượng Quân Trừng hét lên với Từ Nam Phương. đành phải rụt đầu lại.

   Thượng Quân Trừng nhét cái túi vào tay Từ Nam Phương: “ tự thay , tôi ra ngoài đây”. Đúng lúc quay lưng định giọng yếu ớt của Từ Nam Phương lại vang lên: “Chờ chút Danny!”.

   “Đừng có gọi tôi là Danny, tôi với quen thân lắm hả?, Thượng Quân Trừng từ đầu tới cuối có lấy chút hòa nhã nào với Từ Nam Phương.

   “Ồ, vậy…”, Từ Nam Phương biết nên xưng hộ thế nào.

   Thượng Quân Trừng quay đầu lại: “Gọi là…”, chưa hết ngẩn người ra, quên mất nửa câu sau bởi vì Từ Nam Phương giơ chiếc áo ngực trong tay lên, nhìn với vẻ mặt xám xịt.

   làm cái gì thế?”.

   Từ Nam Phương ngượng ngùng cười: “Đây là… cái gì?”.

   Thượng Quân Trừng lập tức nổi khùng: “ quê mùa tới mức chưa từng dùng cái này đấy chứ?”, Thượng Quân Trừng tức đến lộn ruột, dù Đại lục có nơi sơm thâm cùng cốc đến mấy nữa, cũng thể tin được phụ nữ ở đó lại ngốc đến mức biết áo ngực là gì.

   Thế nhưng vì Từ Nam Phương nhìn rất khẩn khoản, Thượng Quân Trừng còn cách nào khác đành phải nhận lấy chiếc áo ngực trong tay ta, sao đó đặt trước ngực mình, khoa chân múa tay lúc làm mẫu: “Úp vào ngực, hiểu ? Này chẳng lẽ mặc gì ở trong?”. Thượng Quân Trừng vô thức nhìn xuống ngực Từ Nam Phương.

   Từ Nam Phương cảm giác được ánh mắt của Thượng Quân Trừng khang khác, cuống quýt giơ tay lên che ngực, bờ môi trắng bệch: “Hạ lưu!”.

   Thượng Quân Trừng cả ngày lo lắng cho như vậy, đến giờ lại nhận hai chữ này, dù Từ Nam Phương xong cũng tỏ ra hối hận, nhưng Thượng Quân Trừng vẫn kìm được ném cái áo sang bên, quay lưng bỏ .

   “Này chờ chút”, Từ Nam Phương vẫn buông tha, lớn tiếng gọi Thượng Quân Trừng lại, “Tịnh phòng ở đâu?”.

   “Tịnh phòng là cái gì?”, Thượng Quân Trừng tới cửa, nhưng nhịn được đành dừng chân lại. Xưa này chưa từng gặp người nào như vậy. Trong mắt , này quả đúng là bị khùng.

   “Chính là phòng thay y phục tắm rửa đấy!”, Từ Nam Phương có phần sốt ruột.

   Thượng Quân Trừng lại từ cửa quay về, sắp khóc ra đến nơi rồi. dắt Từ Nam Phương vào phòng tắm: “Đây chính là tịnh phòng mà , chẳng lẽ đến cả WC mà cũng nhận ra hả? Tiểu thư à, có cần tôi giúp tắm tửa, thay quần áo cho hả?”.

   Từ Nam Phương sa sầm mặt: “ đâu phải thái giám!”.

   “Gớm! cho rằng ăn mặc như vậy là trở thành Hoàng hậu chắc? Còn tắm rửa, thay y phục, Hoàng hậu nhà cứ từ từ làm !”, Thượng Quân Trừng vẫn khẳng định người phụ nữ này là thần kinh bình thường, nếu cũng là đồ nhà quê từ dưới đất chui lên!

   Thượng Quân Trừng thèm để ý tới Từ Nam Phương nữa, ra khỏi cửa.

   Nghe tiếng đóng cửa sầm cái, trái tim treo lơ lửng của Từ Nam Phương liền rớt xuống. đau khổ cười, Hoàng hậu, Hoàng phi, ra quả nhiên là có ai tin.

   Thượng Quân Trừng ra khỏi phòng, đúng lúc gặp được nhân viên qua trước mặt. “Này”, Thượng Quân Trừng gọi ta lại, ta cúi đầu tươi cười.

   Thượng Quân Trừng lấy ra hai tờ trăm đồng nhét vào tay nhân viên. Mặt ta lập tức biến sắc: “Gì vậy? Chúng tôi ở đây có phục vụ đặc biệt!”.

   “Ai cần phục vụ đặc biệt”, Thượng Quân Trừng lại bị ta chọc tức.

   “Vậy đưa tôi tiền làm gì?”, nhân viên này có lẽ nghe được quá nhiều tin đồn về minh tinh, vẻ mặt lúc này đầy phòng bị.

   Thượng Quân Trừng nhẫn nhịn chỉ tay vào trong phòng: “Trong này có từ núi xuống, nhiều thứ đều biết sử dụng. Nếu như có gì ấy hiểu giải thích với ấy, chẳng hạn như dùng bồn cầu tự hoại như thế nào, tắm còi hoa sen như thế nào… kiên trì giải thích cho ta giúp tôi!”.

   nhân viên xấu hổ nhìn Thượng Quân Trừng, cảm thấy thẹn thùng vì lỗ mãng của mình khi nãy.

   “Cái này coi như tiền boa !”, Thượng Quân Trừng cũng buồn đôi co nữa, phất phất tay với ta.

   nhân viên đương nhiên vui vẻ đồng ý, ta ỉu xìu vào trong phòng bị Thượng Quân Trừng gọi lại: “À đúng rồi, hình như ta cũng biết mặc áo lót”. xong câu này, cũng cảm thấy được tự nhiên, vội vàng đưa tay lên đỡ cằm, ho khan tiếng để loại bỏ ngượng ngùng: “Hừm, dù sao ta hiểu cái gì, cứ với ta là được”.

   hết, Thượng Quân Trừng về phòng mình, cũng phải tắm rửa mới được.

   ***


   Trong phòng tắm, Từ Nam Phương cầm khăn lau mái tóc ướt sũng của mình, nhìn vào gương, lau sạch tầng hơi nước mờ tấm kính, nhìn hình mình trong đó. chưa từng được nhìn thấy chính mình ràng đến vậy, bất chợt cảm thấy chiếc gương kia vô cùng.

   Ngay cả giọt mồ hôi trán chưa kịp lau cũng trông thấy được.

   Từ Nam Phương vừa đứng trước gương mặc quần áo, vừa cười với chính mình, chỉ có điều nụ cười của mang theo chút bất đắc dĩ, chút bi thương. tự nhủ: “Từ Nam Phương à! Nhẫn nại chút, chờ khi ngươi quen với cuộc sống ở đây, có thể mình đối diện với cuộc sống của bốn trăm năm sau, mọi chuyện ổn cả thôi”.

   nhặt lên cây trâm vàng thúy vũ, chiếc trâm này hoa văn bướm và hoa, chính giữa con bướm còn được trạm viên đá quý. mỉm cười nhìn mình trong gương: “Bây giờ ngươi phải giả ngu, vai diễn đơn giản như vậy, ngươi thừa sức diễn đúng ? Chẳng phải là xuyên tới bốn trăm năm sau ư? Chẳng phải là bắt đầu lại từ đầu ư? Ngươi sợ hãi, đúng ? Ngươi xem , tên Danny đó chẳng phải nằm trong khống chế của ngươi đấy sao?”.

   “Danny, Thượng Quân Trừng”, Từ Nam Phương nheo mắt: “Mồm miệng độc nhưng lại quá mềm lòng dạ. Những người dạ, nên làm chuyện lớn, tôi thích nhất người như vậy”.

   Từ Nam Phương cười giống như người chiến thắng tất cả, thậm chí thấy được ánh bình mình thắng lợi. thở mạnh hơi vào gương, lập tức bề mặt gương lại mờ như bị bao phủ màn sương mù. Từ Nam Phương lâu tầng hơi nước kia , nhìn xung quanh, mặc dù cuộc sống bốn trăm năm sau khiến thể lập tức thích nghi được, mặc dù sống ở đây nhất định phải chịu nhiều ấm ức, nhưng tin mình vẫn có thể sống tốt, sống rất vui vẻ.

   ***


   Thượng Quân Trừng ngâm mình trong bồn tắm, nhắm mắt dưỡng thần hồi lâu, giải tỏa hết cái mệ mỏi toàn thân mới phát ra dạ dày mình bắt đàu biểu tình. ra ngoài nhìn đồng hồ, mười giờ. Gọi điện thoại cho trợ lý Jim nhưng chỉ thấy tín hiệu máy bận, Thượng Quân Trừng đành phải mặc quần áo ra khỏi phòng. Vừa ra khỏi cửa, liền nghe thấy tiếng cười khúc khích của phụ nữ.

   Hình như là truyền từ hành lang bên cạnh tới.

   Trong hành lang rất yên tĩnh, Thượng Quân Trừng cần cố gắng tập trung vẫn có thể dễ dàng nghe thấy bọn họ chuyện gì.

   ta biết dùng cả bồn cầu cơ á?! Trời ạ, bà già quê mùa đó ở đâu chui ra vậy? Thượng Quân Trừng phảu ngôi sao ư? Sao lại có người như vậy theo ta nhỉ?”

   “Ha ha… Mấy biết thôi, chị vừa lên mạng đọc được tin cực khủng luôn! kia hóa ra chính là bạn của Thượng Quân Trừng, nhưng hình như ta có vấn đề về thần kinh!”

   “Ọc! Sao chị biết?”

   “Làm gì mà biết, chị thấy mạng thế mà. mạng tin tức nhanh lắm! Thượng Quân Trừng chẳng phải lên Sơn Tây quay phim ư, bạn cũ của ta cũng theo, nhưng mà thần kinh có vấn đề, ta còn mặc đồ cổ trang định làm bạn diễn với Thượng Quân Trừng nữa cơ. Haizzz… Thượng Quân Trừng là đáng thương, bị người phụ nữ như vậy quấn lấy!”, nhân viên than thở, “Có tin rằng Thượng Quân Trừng muốn vứt bỏ ta, các chị xem, đâu có phải! Vừa nãy ta còn nhờ Lưu Đạm Chân vào chăm sóc ta nữa kìa:.

   “Làm gì có! ta với em trong phòng là từ núi xuống, phải bị tâm thần”, tên Lưu Đạm Chân này có vẻ như quá hứng thú với Thượng Quân Trừng.

   “Người ta là “sao” còn với em chắc? Sao em nghĩ lại xem, ngôi sao lớn như Quân Trừng chẳng lẽ quen biết quê mùa?”

   “Chị thế em cũng cảm thấy đúng, nếu phải bị thần kinh sao lại lại biết mặc áo lót chứ, quần trong là cái gì cũng biết, còn mặc cái kiểu này… ”, Lưu Đạm Chân cười khúc khích, “Nếu đúng như những gì mọi người cái chàng Thượng Quân Trừng quả là đáng thương, phải đưa theo như vậy bên mình”.

   “Ừ, thế nên chị mới , Quân Trừng của chúng ta đáng thương mà, các quan tâm, haizzz, còn có thể chạm vào giường ấy ngủ, chạm vào chiếc ly ấy uống, có thể…”

   “Thôi thôi, chị còn nữa là kể tới cả cái bồn cầu đấy!” trận cười giòn giã vang lên.

   Tiềng bước chân vội vã cắt đứt cuộc buôn chuyện của mấy nhân viên. Tài xế của Thượng Quân Trừng cầm theo hộp cơm chạy về phía này, vừa đúng lúc trông thấy Thượng Quân Trừng đứng ở cửa.

   “Em mua mỳ cắt lát và bánh hành băm, ăn tạm vậy nhé. Chỗ này cách nội thành khá xa, nếu vừa ý đợi lát nữa ăn đêm”, tài xế với Thượng Quân Trừng.

   cần, ăn thế này là được rồi. Cậu cũng mệt rồi, nghỉ sớm ”, Thượng Quân Trừng quan tâm dặn dò cậu ta.

   chàng tài xế ngây người, hiểu vì sao hôm nay tâm trạng Thượng Quân Trừng lại tốt như vậy, ta còn tưởng rằng vì người phụ nữ điên kia mà Thượng Quân Trừng rất giận dữ. Những lúc tức giận, Thượng Quân Trừng chỉ lớn tiếng quát nạt, mà còn làm mặt lạnh với tất cả mọi người, khiến cho người khác dám hé răng nửa lời. Có điều xem ra lúc này, tâm trạng ta khá tốt.

   Tài xế đáp tiếng rồi .

   Thượng Quân Trừng bưng hộp cơm quay về phòng, chợt nghĩ tới cái gì, sang phòng bên cạnh.

   Cửa phòng đóng, Thượng Quân Trừng gõ hai tiếng rồi tự đẩy cửa vào trong.

   Lúc vừa bước vào thấy Từ Nam Phương từ nhà tắm ra, mái tóc dài ướt sũng xõa vai. Áo sơ mi Jim mua có vẻ rộng hơn số, Từ Nam Phương mặc vào, để lộ những đường cong cơ thể.

   Từ Nam Phương nhìn Thượng Quân Trừng bằng ánh mắt long lanh như ngập nước, thấy vẻ mặt kinh ngạc của , bỗng dưng đỏ mặt, hàng lông mi khẽ cụp xuống, cúi đầu xoa xoa tóc.

   “Bọn họ hướng dẫn cách dùng máy sấy tóc à?”, Thượng Quân Trừng dời ánh mắt khỏi người Từ Nam Phương, thể phủ nhận, sau khi tắm rửa xong, trông bắt mắt hơn trước rất nhiều.

   Người đẹp vừa mới tắm xong, đối với đàn ông nào cũng là mê hoặc, cho dù ta gặp qua bao nhiêu người đẹp, cho dù ta có cố tình tỏ ra bất cần, nhưng Từ Nam Phương cũng ngay lập tức chộp được giây phút chần chừ của .

   cần lo cho tôi nữa đâu.” Từ Nam Phương giọng , tỏ ra áy náy với Thượng Quân Trừng.

   “Ai thèm lo cho !”, Thượng Quân Trừng lập tức phủ nhận, “Mang cái này tới cho !”. Chẳng biết là do quá căng thẳng hay nhất thời hồ đồ, Thượng Quân Trừng đưa hộp cơm trong tay cho Từ Nam Phương.

   “Đây là cái gì?”, Từ Nam Phương nhận lấy, ngẩng đầu lên nhìn Thượng Quân Trừng.

   “Cơm tối, ở đâu mà lắm lời thế biết!”, nhắc tới cơm tối, Thượng Quân Trừng bỗng cảm giác được dạ dày mình réo ầm ĩ. Vừa mới tắm xong, cơ thể vận động nhiều quá, lúc này hình như lại càng dễ đói.

   chắc là ăn được hết nhiều như vậy chứ?”

   Từ Nam Phương mở hộp cơm ra, mùi thơm của món mỳ xông lên mũi, cực mê hồn người: “Hay là cùng ăn !”. Từ Nam Phương cười.


   “Ai muốn ăn cùng chứ!”, Thượng Quân Trừng bực mình , rồi quay lưng bỏ , Nhưng tới bên cạnh cửa chợt nghĩ, sao mình phải vác bụng đói để giúp người phụ nữ điên này chứ, thế là lại quay vào, giằng lấy hộp đồ ăn nhanh trong tay Từ Nam Phương. Hộp đồ ăn nhanh này khá đầy, lại là hộp mềm, bị Thượng Quân Trừng dùng sức giằng lấy, nước sốt bên trong bắn tung tóe lên người Từ Nam Phương.

   Từ Nam Phương vội vàng chạy vào trong phòng tắm lấy khăn lau nước sốt bắn lên áo mình. Khuôn mặt thấp thoáng lên nụ cười, bởi vì có thể nhìn thấy qua tấm gương, Thượng Quân Trừng đứng ngoài kia bất động.

   Từ Nam Phương ra ngoài, với vẻ áy náy: “Do tôi tốt, cầm cái hộp cũng chắc, khiến mỳ của rơi vãi hết rồi!”.

   Thượng Quân Trừng ngượng ngùng ho khan tiếng: “Ừm, nên cẩn thận chút, bưng cái hộp mà cũng xong”.

   “Xin lỗi… “, Từ Nam Phương chủ động nhận sai, giọng yếu ớt còn hơn cả tiếng be ve của cừu non.

   Thượng Quân Trừng giữ thể diện, ra ngoài ngay mà đưa lại hộp mỳ cho Từ Nam Phương, cầm lấy miếng bánh hành băm trong hộp đồ ăn nhanh, vừa bỏ vào miệng mình, vừa đưa đôi đũa cho Từ Nam Phương: “ biết dùng đũa ?”


   Đôi mắt Từ Nam Phương sáng rực lên: “Biết”. nhận lấy đôi đũa, khều mì trong hộp lên, đưa vào trong miệng cách rất có quy củ. rất đói rồi, hai ngày trời có cái gì trong bụng, miếng mì vừa mới vào tới miệng, cảm thấy nó là mỹ vị nhân gian.

   Có điều như chợt nhớ ra cái gì đó, Từ Nam Phương rụt rè nữa, bưng hộp mỳ lên húp ngụm lớn. Nước vẫn còn nóng, Từ Nam Phương suýt nữa bị sặc, vừa cầm hộp mỳ vừa ho khụ khụ.

   Thượng Quân Trừng trông thấy bộ dạng Từ Nam Phương như vậy, cảm thấy như vừa gặp ma đói. Ban nãy thấy ta còn bình thường, lúc này lại cảm giác được bình thường lắm.   Chương 6: Tiểu thư nhà họ Ngô.


   “Mấy ngày nay ăn gì sao?”, Thượng Quân Trừng trông thấy bộ dạng ấy của Từ Nam Phương, hiểu sao chợt cảm thấy miếng bánh hành trong tay mình trở nên nhạt nhẽo vô cùng.

   “Đúng vậy…”, Từ Nam Phương ngẩng đầu liếc Thượng Quân Trừng cái, mím môi.

   Thượng Quân Trừng nhìn vào bộ dạng ăn uống của Từ Nam Phương, đột nhiên hỏi: “ tên gì?”.

   “Hả?”, Từ Nam Phương ngẩng lên, vẻ mặt mông lung.

   “Bỏ , biết thôi.” Thượng Quân Trừng coi như mình vừa “đàn gẩy tai trâu”.

   “À, phải, chỉ là vì lâu rồi có ai hỏi tên tôi.” Từ Nam Phương mặt biến sắc, lộ ra chút bi thương, “Tôi họ Từ, tên là Nam Phương”. ra tên mình như vậy, chợt cảm giác kỳ quái, làm cung phi lâu, tất cả mọi người đều biết họ Từ, là Từ phi. Ngoài phụ thân ra thế gian này sợ rằng còn ai khác biết tên là Nam Phương.

   “Từ - Nam – Phương”, Thượng Quân Trừng bất giác đọc tên Từ Nam Phương ra. Từ Nam Phương nghe Thượng Quân Trừng gọi tên mình, khỏi ngẩng đầu lên nhìn người đàn ông trước mặt, chợt có cảm giác là lạ trong lòng.

   Thế nhưng Thượng Quân Trừng gọi tên xong, lập tức tiếp: “Nam Phương, tên quê quá mất! Haizzz… Nhà ở đâu? Tôi thể tưởng tượng ra được, Trung Quốc lại có nơi bần cùng như vậy”.

   Từ Nam Phương lập tức thu lại ánh mắt kỳ lạ của mình, thay bằng dáng vẻ tội nghiệp, bưng hộp mỳ lên ăn tiếp. Thượng Quân Trừng dường như thấy mình có phần luống cuống, bèn lơ đễnh cầm lấy điều khiển từ xa, mở ti vi lên.

   Tiếng nhạt phát ra từ ti vi khiến Từ Nam Phương giật nảy mình, trông thấy cái ti vị đột nhiên xuất những người bé xíu, Từ Nam Phương kêu lên thất thanh, sợ hãi lui về đằng sau.

   Thượng Quân Trừng vội vã ấn nút điều khiển, nhìn bộ dạng hồn bay phách tán này của Từ Nam Phương, tí nữa bị dọa cho sợ chết vía. Thượng Quân Trừng đứng dậy, liếc Từ Nam Phương vẫn còn hoảng hốt, cắn miếng bánh: “Tôi trước đây”. Thượng Quân Trừng cảm thấy mình nên chọc vào quê mùa, hay tâm thần này tốt hơn.

   “Đừng!”, Từ Nam Phương khẽ thốt lên, giọng yếu ớt vẫn còn đầy khiếp đảm, nhìn Thượng Quân Trừng, toàn thân run rẩy, “Đừng … Tôi… tôi sợ… cái kia…”. chỉ vào ti vi, giống như chỉ vào con cọp dữ vừa được thả vào rừng rậm.

   Thượng Quân Trừng dừng chân, bước nổi. lùi lại, chẳng hiểu sao lại kiên nhẫn giải thích với Từ Nam Phương: “Cái này là ti vi, người trong đấy phải người . Tắt rồi, sao đâu”, vò đầu bứt tóc nhìn Từ Nam Phương.

   Từ Nam Phương mất lúc lâu mới đè nén được nỗi sợ hãi, ngẩng đầu lên, bắt gặp ánh mắt quái dị của Thượng Quân Trừng nhìn mình chằm chằm, giận đến tái mặt: ‘Tôi phải người điên…”.

   Lời biện bạch của có phần yếu đuối, mở to đôi mắt vô tội nhìn Thượng Quân Trừng.

   Thượng Quân Trừng cười cho có lệ: “Hay là cho tôi biết nhà ở đâu, tôi nhờ người đưa về?”.

   Từ Nam Phương nhìn Thượng Quân Trừng, ta chủ động đưa mình về nhà, càng chứng tỏ ta là kẻ cứng miệng nhưng mềm lòng, chỉ có điều đâu có nhà để về.

   Từ Nam Phương lắc đầu, nụ cười vẻ đau khổ: “Tôi cũng biết tôi muốn đâu, tôi… có thể theo được ?”.

   “Đương nhiên thể.” Thượng Quân Trừng từ chối suy nghĩ, làm sao có thể mang theo người phụ nữ điên khùng được chứ.

   Từ Nam Phương nghe vậy cũng chỉ cười nhạt, ánh mắt lộ kinh hoảng và đơn: “Ừ, tôi biết, tôi quá mơ tưởng hão huyền, thực ra, tôi mang lại quá nhiều phiền phức cho ”.

   biết là tốt rồi.” Thượng Quân Trừng chợt gai mắt với khách sáo của Từ Nam Phương. những lời này ra, trong lòng có cảm giác buồn bực, tựa như mình chịu thua thiệt cái gì.

   Thế nên, bổ sung: “ ở đây đêm, sáng mai chúng tôi Bắc Kinh, nghĩ xem muốn đâu, nếu tiện đường chúng tôi có thể đưa ”. Thượng Quân Trừng cũng ngờ mình lại tốt bụng đến thế.

   “Bắc Kinh?”, Từ Nam Phương nghe thấy vậy liền kích động, “Bắc Kinh nào? Là kinh thành ư?”.

   muốn ?”, Thượng Quân Trừng chau mày nhưng vẫn : “ đưa chứng minh thư cho tôi, mai tôi bảo người mua vé máy bay giúp ”.

   “Chứng minh thư? Vé máy bay?”, Từ Nam Phương bối rối, cái mù mờ của mình khiến xấu hổ, cúi đầu , “Tôi… có”.

   Thượng Quân Trừng cười gượng gạo, móc di động trong túi quần ra, giơ lên trước mặt Từ Nam Phương chụp kiểu ảnh, rồi mỉm cười với , đồng thời gọi cuộc điện thoại: “Phi Vũ, cậu giúp tớ làm cái chứng minh nhân dân Đại lục, sáng sớm mai mang tới cho tớ với, càng sớm càng tốt. Lát tớ gửi ảnh cho cậu luôn, cậu căn cứ vào đó mà làm là được:. liếc nhìn ánh mắt mờ mịt của Từ Nam Phương, cười : “Tên là Từ Nam Phương…”. Làm chứng minh giá ở Đại lục chung vẫn khá dễ dàng.

   Từ Nam Phương nghe thấy tên mình từ miệng Thượng Quân Trừng thốt ra, lại ngẩng đầu lên nhìn vào đôi mắt kia, vẫn hoàn toàn biết mình nhìn vào đôi mắt như sao ấy đúng ba giầy.

   Thượng Quân Trừng giải thích với Từ Nam Phương vì sao lại chuyện mình, chỉ : “Ngày mai nếu như muốn Bắc Kinh, có thể cùng chúng tôi”.

   xong, Thượng Quân Trừng ra cửa, đợi đén khi Từ Nam Phương định thần lại, trong phòng chỉ còn lại mình .

   Từ Nam Phương tới cạnh cửa, định đóng cửa nghe thấy tiếng cửa của Thượng Quân Trừng, cẩn thận lui vào trong, dám phát ra tiếng động.

   nghe thấy Thượng Quân Trừng gọi ai đó lại: “ phải tôi dặn hướng dẫn ta dùng đồ đạc trong phòng rồi sao, lẽ ra nên với ta dùng ti vi thế nào chứ?”.

   “ Tôi… tôi rồi mà…”, giọng này Từ Nam Phương nghe quen tai, chính là mà Thượng Quân Trừng tìm tới dạy mình. Từ Nam Phương biết đây là quán trọ, vừa rồi là nha đầu hầu hạ trong khách trọ. Nghe ta dạy mình cách dùng ti vi, chợt chột dạ. Qủa thực là biết dùng, cũng nhìn thấy hình người ti vi, dù biết nguyên lý nhưng ít nhất cũng bị giật mình, vừa nãy cố tình tỏ ra sợ hãi là để tranh thủ lòng thương của Thượng Quân Trừng.

   nín thở chờ đợi phản ứng của Thượng Quân Trừng, liệu ta có thể đoán được mình giả vờ hay ?

   Vẫn may, Thượng Quân Trừng cho rằng nhân viên kia dối, lên tiếng: “ vẫn nên dạy lại lần nữa hơn, nếu vẫn được chuyển ti vi trong phòng ta ra ngoài”.

   “Hả?”, ngạc nhiên thốt lên, có lẽ đây là lần đầu tiên ta nhận được cầu kỳ quái đến vậy.

   “Cái này cho ”, Thượng Quân Trừng câu này xong, kia liền thay đổi giọng điệu: “ thành vấn đề, thành vấn đề”.

   Từ Nam Phương biết Thượng Quân Trừng đưa cho kia cái gì đó có lợi. đoán chừng kia sắp tiến vào phòng mình, bẻn rón rén vào trong.

   Từ Nam Phương vào phòng tắm, mang toàn bộ đồ trang sức của mình gói gém cẩn thận, nghe thấy Lưu Đạm Chân vào, cao giọng : Này này, người đâu rồi?”. Vẻ thiếu kiên nhẫn của ta toát lên qua lời và sắc mặt.

   Từ Nam Phương ra khỏi phòng tắm, vẻ đáng thương mặt mất hoàn toàn, thay vào đó là lạnh lùng, nhìn Lưu Đạm Chân, nghiêm nghị : “Vào phòng phải gõ cửa, chuyện với khách cũng phải chú ý xưng hô”.

   Thái độ của khiến Lưu Đạm Chân cả kinh. Đây cũng là lần đầu tiên trông thấy Từ Nam Phương sau khi tắm rửa xong, so với bộ dạng ban đầu quả khác trời vực. Mặc dù chỉ mặc chiếc áo sơ mi trắng và chiếc quần thể thao đơn giản, nhưng dáng dấp đoan trang, phong thái đúng mực và cả cái cách hất hàm của Từ Nam Phương cũng khiến Lưu Đạm Chân hoàn toàn liên tưởng được người đàn bà điên hay kẻ quê màu mà bọn họ nhắc đến.

   Chẳng lẽ ta phát bệnh gián đoạn? Lưu Đạm Chân đứng chôn tại chỗ, chẳng hiểu tại sao lại cảm thấy có chút mất mặt, giọng tăng giảm: “Là ngài Thượng bảo tôi tới hướng dẫn chị cách dùng ti vi, ràng tôi lần rồi, chị vẫn còn biết…”, ta lầm bầm, giọng lớn, nhưng dường như Lưu Đạm Chân chỉ có thể dùng cách này để vớt lại chút thể diện của mình trước bệnh nhân tâm thần.

   Từ Nam Phương hề tức giận, cười : “À, hóa ra như vậy. Đấy phải là bổn phận của sao? Hay là để tôi với ông chủ của , khi làm những điều này nhận đút lót của người khác? Nhận đút lót rồi mà vẫn tỏ ra vô lễ với khách?”. Từ Nam Phương khôngg biết tại thương nhân còn coi khách hàng là thượng đế nữa , nhưng nghĩ bụng, kẻ dưới mình nhận đút lót của khách hẳn là được phép của ông chủ. Huống hồ, cho dù ở tình huống nào nữa, báo cáo với cấp những điều sai trái nếu như phát sinh điều gì ngoài ý muốn vẫn luôn là cách làm hiệu quả.

   Quả nhiên, Lưu Đạm Chân nghe vậy mặt liền biến sắc, bỏ tám trăm đồng trong tay ra, giọng có phần hờn giận: “Tôi ko chuyện ở phòng này nữa. Nếu như chị có gì biết dùng có thể rung chuông gọi phục vụ”. Tuy rằng với vẻ gượng gạo nhưng ta cũng dám vô lẽ với Từ Nam Phương nữa.

   Từ Nam Phương nhìn thoáng qua mấy tờ tiền mà Lưu Đạm Chân ném bàn, cầm lấy, thầm nghĩ, chẳng nhẽ đây chính là ngân phiếu thời nay người ta dùng? có thể nhận ra mặt chữ Hán đó, cũng có thể đọc được số Ả Rập.

   Lưu Đạm Chân thấy Từ Nam Phương cầm lấy tiền, bèn quay lưng định ra nhưng lại bị Từ Nam Phương gọi lại: “ ấy, làm tốt phận của mình là tốt rồi, tôi ghét nhất người nào huyên thuyên lắm chuyện, hươu vượn. linh tinh cái gì, tôi cũng tới tìm ông chủ của mà kiếm chuyện thị phị. hiểu hay ?”. Lời lẽ Từ Nam Phương dùng có phần kỳ quặc nhưng hàm ý trong lời Lưu Đạm Chân nghe thấy .

   Lưu Đạm Chân gật đầu, trong lòng hụt hẫng, ngờ được mình lại bị người phụ nữ điên kia uy hiếp.

   Từ Nam Phương từ phía sau vỗ lên vai Lưu Đạm Chân khiến ta giật mình.

   Thượng bên kia, cũng cần quan tâm nữa”.

   Lưu Đạm Chân bị hết Thượng Quân Trừng đến Từ Nam Phương làm cho quay cuồng, hơn nữa lại bị uy hiếp như vậy rồi, đâu nào dám quản chuyện của Thượng Quân Trừng nữa, lúc này ta chỉ hận thể nhanh chóng rời khỏi đây ngay lập tức mà thôi.

   Từ Nam Phương đuổi Lưu Đạm Chân ra ngoài rồi nghĩ kế sách. mở cửa, sang căn phòng kế bên, cửa phòng Thượng Quân Trừng khép hờ, Từ Nam Phương định gõ cửa nghe thấy tiếng Jim vọng ra: “ phải chứ? Cậu muốn đưa người đàn bà điên kia tới Bắc Kinh sao? Cậu cho rằng phiền phức ta rước đến chưa đủ hay sao?”.

   Jim gằn giọng rất lớn, Từ Nam Phương đứng ngoài cửa thậm chí còn cảm nhận được cửa bị chấn động.

   đừng ta điên, tôi thấy ta cũng đến nỗi nghiêm trọng thế đâu.” Thượng Quân Trừng nghiễm nhiên lại biện minh cho Từ Nam Phương. Từ Nam Phương nghe vậy cười nhạt tiếng, ta quả nhiên là kẻ cứng miệng mềm lòng. Thế nhưng, trong lòng có cảm giác gì đó rất kỳ lạ thể thành lời.

   “Lại còn nghiêm trọng? Tôi cho cậu biết, Danny, tôi liên lạc về công ty, họ chiều nay có mấy kênh thông tin của Đài Loan và Hồng Kông phát tin tức ra ngoài rồi. Đương nhiên mấy kênh đó vẫn còn tốt chán, đều cho rằng có fan ca nhạc điên cuồng quấn lấy cậu. Nhưng đó đều là những kênh có quan hệ tốt với công ty chúng ta, còn những kênh theo bọn Mika vẫn chưa biết tung ra những kiểu tin đồn gì nữa, bọn họ chuyên gia xuyên tạc, nếu người phụ nữ điên kia là bạn của cậu, cậu làm thế nào hả?”

   “Thôi được rồi, quan tâm người ta làm gì chứ.” Thượng Quân Trừng khuyên Jim, “ ngủ , thuê phòng khác nhé, phòng của tôi cho ta ngủ rồi…”.

   “Cậu…”, Jim còn gì để , Thượng Quân Trừng ra phía cửa tiễn khách. Cửa vừa mở ra, liền chạm mặt với Từ Nam Phương chưa kịp lánh .

   Thượng Quân Trừng lúng túng nhìn Từ Nam Phương, nhưng vẫn cố gắng ngang ngạnh : “Này, sao lại đứng đây nghe trộm hả?”.

   Từ Nam Phương đỏ mặt, bàn tay tóm chặt quần, tỏ ra vô cùng áy náy.

   Trông thấy hai người họ như vậy, Jim khẽ ho khan tiếng, định mở miệng bỗng nhận ra mình thừa thãi, đành phẫn nộ bỏ .

   Từ Nam Phương ngẩng đầu, dè dặt với Thượng Quân Trừng: “Lúc trước tôi có phải mang lại rất nhiều rắc rối cho các …”, đợi Thượng Quân Trừng đáp, Từ Nam Phương liền tỏ ra hối hận, “Nhât định là vậy rồi, ra tôi cũng biết…”.

   “Thôi được rồi!”, Thượng Quân Trừng mất kiên nhẫn, “ tới đây là để cái này à?”.

   , phải…”, Từ Nam Phương vội , chìa mấy đồng tiền kia ra đưa cho Thượng Quân Trừng, “Đây là do kia nhờ tôi giao cho ”.

   “Tiền? Thế là thế nào?”, Thượng Quân Trừng khó hiểu, nghĩ lát mới hiểu “ ” trong miệng Từ Nam Phương tới là ai.

   “Đúng, ấy dạy tôi tốt”, Từ Nam Phương dùng ánh mắt sợ hãi nhìn Thượng Quân Trừng, dường như sợ tìm Lưu Đạm Chân trách mắng, vội lên tiếng cản: “ cũng đừng trách ấy, tôi… có lẽ là quá ngu dốt. ấy cũng dễ dàng gì mà dạy được”.

   “Vậy đúng phải là ngu dốt bình thường”. Thượng Quân Trừng liếc mắt.

   … dạy tôi được ?”, Từ Nam Phương lùi tiến hai, “Ừm, nếu bận thôi vậy. tôi… tôi cũng sợ con quái vật kia đâu… “. cố ý tỏ ra vừa sợ hãi, vừa miễn cưỡng cần Thượng Quân Trừng dạy.

   Từ Nam Phương quả nhiên đánh giá chuẩn Thượng Quân Trừng, tuy ngoài miệng năng hề khách khí nhưng quay nguời sang phòng Từ Nam Phương.

   Từ Nam Phương theo Thượng Quân Trừng vào phòng mình thấy đứng trước ti vi, chỉ tay vào màn hình lớn giải thích: “Cái này phải quái vật, người trong đó cũng phải người ”. Thượng Quân Trừng phải người học về tự nhiên nên biết giải thích thế nào cho Từ Nam Phương hiểu.

   nhíu mày, kéo Từ Nam Phương vào trong phòng tắm, đứng đối diện chiếc gương : “Giống như cái gương này, có thể nhìn thấy chính mình trong đó phải ? Người trong gương cũng phải người , đó chỉ là hình ảnh, cũng giống như cái ti vi ngoài kia, chỉ có nó còn có chức năng ghi nhớ. Ti vi có thể thu nhập những hình ảnh cùng thời gian, rồi giữ lại hình ảnh… Haizzz… tóm lại là phải quái vật, hiểu ?”.

   Từ Nam Phương gật gù nửa hiểu nửa , e thẹn cười: “ giải thích, hình như tôi hiểu hơn chút”.

   hiểu rồi?”, Thượng Quân Trừng ngờ vực hỏi, những lúc chỉ có và Từ Nam Phương chuyện với nhau, luôn kiêng dè gì mà tỏ thái độ khinh bỉ.

   Hai người chuyện điện thoại của Thượng Quân Trừng đổ chuông, là Jim gọi tới.

   Từ Nam Phương đứng im nghe Thượng Quân Trừng, có lẽ do màn đêm quá yên tĩnh, cũng nghe thấy vật kia phát ra thanh: “Danny, sao cậu có trong phòng?”.

   Từ Nam Phương cảm thấy thần kỳ, thứ đồ kia lại có thể phát ra giọng y hệt Jim.

   “Tôi ở phòng bên cạnh”.

   “Cậu ra đây cho tôi, có người tới tìm cậu!”. Jim xong liền cúp máy.

   Từ Nam Phương vẫn chưa hết ngạc nhiên, chỉ biết sợi dây có thể truyền được thanh qua hai đầu, còn thứ này là cái gì? Giữa trung hai người có thể chuyện được với nhau? Từ Nam Phương định hỏi Thượng Quân Trừng trước: “ đợi chút, tôi ra ngoài xem sao”.

   Thượng Quân Trừng vừa mới mở cửa nghe thấy tiếng phụ nữ cười khanh khách truyền đến, tiếng cười đầy hoan hỉ phấn khích, ràng là trông thấy Thượng Quân Trừng nên này mới vui vẻ như thế.

   “Hi hi, Thượng Quân Trừng, ngờ em tới phải ? Rất ngạc nhiên, rất cảm động đúng ?”, giọng vừa ỏn ẻn, vừa khàn khàn vang lên, này là ai? Là bạn của Thượng Quân Trừng ư? Từ Nam Phương đứng trong phòng, tư lự bước theo sau Thượng Quân Trừng ra ngoài.

   “Sao lại ở đây?”, Thượng Quân Trừng có chút ngạc nhiên, nhưng có thể nhận ra trong giọng của chỉ có ngạc nhiên mà hề có vui mừng. Từ Nam Phương cười lạnh, xem này chỉ tự mình đa tình mà thôi.

   “Em thay bác trai đến thăm mà, xem ở bên ngoài làm những gì, ngôi sao lớn bận rộn lắm phải ?, với vẻ nũng nịu, để ý lắm tới lạnh nhạt của Thượng Quân Trừng. Có điều, Thượng Quân Trừng cũng chẳng chịu thua ta, thêm lời, sắc mặt hình như cũng tốt lắm.

   , có lương tâm thế hả? Em từ xa xôi tới đây, giờ hơn mười hai giờ đêm rooif, em mới xuống máy bay lập tức chạy tới tìm , sao lại như vậy với em?”, rốt cuộc cũng mềm mỏng tỏ bất mãn của mình, nhưng vẫn dùng cách thức làm nũng mà . Từ Nam Phương có thể tưởng tượng ra dáng vẻ giả vờ giận dỗi của ta.

   “Tôi đâu có bắt tới…”, Thượng Quân Trừng lầm bầm trong miệng, hoàn toàn thèm an ủi ta lấy chút.

   Từ Nam Phương cười thầm, Thượng Quân Trừng này tính khí đúng là như cậu ấm chưa trưởng thành.

   ngoài kia có vẻ cũng quen biết với xa cách và lạnh lùng của Thượng Quân Trừng với mình, quá để tâm: “ bắt em đứng bên ngoài này chuyện chứ? Để người khác thấy ngôi sao lớn như nửa đêm gặp gỡ à?”.

   uy hiếp của ta dường như vẫn có tác dụng nhất đinh, Thượng Quân Trừng quả thực muốn người khác trông thấy ta. Từ Nam Phương nghe thấy Thượng Quân Trừng dặn dò: “Jim, thuê phòng giúp Ngô, muộn rồi, đưa ấy nghỉ !”.

   Từ Nam Phương cười nhạt, nghĩ bụng có lẽ bọn họ còn dây dưa ầm ĩ ngoài cửa phòng mình khá lâu. Ngô kia vừa nghe biết người còn bám dai, còn Thượng Quân Trừng tính tình lại kỳ quặc, Từ Nam Phương chẳng có hứng thú nghe họ đấu khẩu với nhau, định bước lên đóng cửa đột ngột bị đẩy, tiếng họ Ngô kia truyền vào trong: “Hic, em muốn vào phòng ngồi nghỉ, hôm nay …”.

   ta còn chưa hết lời sững người ngoài cửa, hai mắt nhìn chằm chằm về phía trước, đối diện với Từ Nam Phương trong tư thế định đóng cửa.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :