Bóng hình - Mục

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mục

   Mục Member

   Bài viết:
   14
   Được thích:
   122
   Bóng Hình

   Tác giả: Mục   [​IMG]
   Giới thiệu:

   Tôi thích bóng lưng của .

   Như mọi lần, tôi vẫn luôn bị thu hút bởi những chàng mang dáng vẻ độc. Chẳng biết vì lẽ gì? Phải chăng vì chính bản thân tôi cũng chỉ là bản thể đơn điệu nên mải miết muốn tìm kiếm mảnh ghép lẻ loi khác để hoàn chỉnh, để đồng điệu?

   Tôi tình cờ gặp à nhìn thấy nơi góc quán quen. ngồi trước, tôi ngồi đằng sau, , đen đá đường, tôi, sữa đá ngọt ngây, vẫn luôn là như thế bất di bất dịch. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy cùng với người bạn nào bất kể là nam hay nữ cũng như tôi chưa từng tìm được bóng hình đồng hành dù cho là nữ hay nam cùng đến nơi này. Tôi cứ ngắm nghía từ phía sau rồi lại tưởng tượng ra lắm điều, nào là cuộc sống của thế nào? Vì sao đơn như thế? thất tình? À hay là gay? bị tự kỷ? Đôi khi tôi tự bật cười vì những suy nghĩ ngớ ngẩn của mình nhưng rồi mãi tập thành thói quen, mỗi khi về nơi này, đến góc phố ấy, tôi lại rẽ vào quán và bắt đầu ngó nghiêng ngóng tìm bóng lưng quen thuộc. Lần thứ hai gặp lại, tôi tự nhủ lòng "bất quá tam" nếu gặp lại lần thứ ba, tôi chủ động làm quen với . Nhưng rồi khi số lần nhìn thấy lên đến bốn, năm,..mười, tôi vẫn ngây ngô ngồi đó vờ đọc sách, vờ lướt web, nhưng đôi mắt chẳng thể rời mái tóc đen cắt ngắn gọn gàng, ánh mắt nhìn nghiêng toát lên vẻ u sầu nào đó tôi khó lòng đoán định, chiếc áo thun lúc trắng lúc xám, à hình như luôn xám nhiều hơn trắng, có lẽ thích màu xám chăng?

   ra mọi đứa con dù mạnh mẽ hay yếu đuối, dù ngang ngược bướng bỉnh hay dịu dàng thuỳ mị vẫn luôn mang trong mình bóng hình, ảo tưởng về chàng trai bước vào đời họ, luôn dễ dàng rung động với những tình tiết lãng mạn, những cuộc va chạm gặp gỡ vô tình như phim, trong truyện. Vì thế mà đừng trách cứ khi đứa con luôn sống trong mơ màng, lơ lửng mây như tôi lại có thể kiên nhẫn hàng giờ, nhiều ngày liền chỉ đến ngồi tại nơi ấy, nhìn ngắm bóng lưng của chàng trai.

   Quán vốn dĩ vắng khách, lắm lúc chỉ còn hai người đuổi mãi là tôi và , tôi lại tự bật cười khúc khích vì cái suy nghĩ đây là thế giới của bọn tôi, dù tôi và chỉ là người dưng...đột nhiên chung lối. cũng nhận ra diện của con mọt...truyện. Đôi khi vô tình ngang qua bàn tôi, cười cười như có như , hỏi han "Đến rồi à?" hay cúi đầu chào "Về trước nhé!". Có lúc lại dừng hẳn ngắm nghía mấy quyển truyện bàn rồi ngỏ lời cho mượn cuốn. Đương nhiên con nhìn trộm người ta vui phơi phới xém tí dâng luôn tất cả bảo vật của mình, kiểu như lấy hết luôn cũng được aaa. Nhưng lúc nào cũng vậy, mỗi lần trước khi về hay khi thấy tôi lục đục dọn đồ chuẩn bị đứng lên, luôn mang truyện sang trả rồi bảo hôm sau lại mượn đọc tiếp nha. Nhiều khi từ bàn đằng trước quay lại nhìn con đằng sau "bình loạn" hai ba chi tiết buồn cười trong truyện rồi tự mình cười ngặt ngẽo, tôi cứ nghĩ mãi " có cần vô tư hồn nhiên như thế ?". Mối quan hệ hai người lại đột phá đến bước phát triển mới trở thành: "Người cho mượn truyện" và "Người mượn truyện"! thích nhạc Lê Hiếu, tôi lại nghiền giọng ca trẻo trong của Lý, vậy là có lúc hai người vừa đùa vừa giành nhau cầu quán mở thể loại nhạc mình thích, nhưng biết vô tình hay hữu ý, khi quán chỉ còn lại hai bọn tôi, vẫn mãi là giọng hát của Lý cất lên. Có lần nghe Lý thở than trách hờn, đột nhiên quay lại hỏi tôi "Ai mang loài người xuống bỏ đây?", tôi chỉ cười hỏi ngược lại "Thế ai mang bỏ lại nơi này?" im lặng, vẫn là im lặng. Tôi thương im lặng của !

   Nhưng mãi mãi vẫn là ngồi trước, tôi vẫn là ngồi sau. Chúng tôi vẫn chỉ là hai kẻ lạ mặt, đồng điệu tâm hồn. Tôi hỏi về vì muốn giữ nguyên vẹn những ảo tưởng, hình tượng ban đầu do chính bản thân mình dựng lên, cũng chẳng hỏi về tôi vì chúng tôi đều ràng bước ra khỏi quán, vẫn là mảnh ghép lẻ loi, tôi cũng chỉ là bản thể đơn độc. Hai kẻ độc nên phủ lấp nỗi buồn lên nhau. Đôi khi đồng điệu có nghĩa có thể đồng hành!
   Đỗ Ánh, MunHằng Lê thích bài này.

  2. Mun

   Mun Well-Known Member

   Bài viết:
   1,369
   Được thích:
   1,380
   Chào @Mục , bạn xem qua nội quy bên box mình. Có gì cần thêm bạn thêm hộ Mun nha. Cám ơn @Mục nhìu =D=D:p:p:p:-Oops::-Oops::-Oops:

  3. lolemcalas

   lolemcalas Well-Known Member Staff Member Moderator

   Bài viết:
   1,707
   Được thích:
   7,785
   @Mục em ơi, truyện này em đã drop lâu rồi đấy, có còn đăng nữa ? Bào cho chị biết nhé.

  4. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :