Bông Hồng Đêm (Phim điện ảnh) (Vietsub) (Có link truyện)

Thảo luận trong 'Phim Chuyển Thể Từ Ngôn Tình'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu yêu tinh

   Tiểu yêu tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   3,382
   Được thích:
   3,661
   [​IMG]

   Digital movie của CCTV Bông Hồng Đêm [Dạ Mai Quế] do Lâm Tâm Như và Chung Hán Lương thủ vai chính được quay vào khoảng cuối năm 2007, chuyển thể từ tiểu thuyết rất ăn khách của nhà văn Bỉ Tử Thái chiếu thử tại hệ thống rạp UME vào ngày Lễ Valentine 14/2 năm nay và được công chiếu rộng rãi tại Trung Quốc từ ngày 06/3 đến 05/4.

   Phim là câu chuyện tình đô thị hài hước nhàng: Diệp Mai Quế [Lâm Tâm Như] giống như 1 bông hồng nở trong đêm, tuy rất đẹp nhưng có gai. Định mệnh an bài khá thần kỳ, Diệp Mai Quế, 1 từ sống trong cảnh cha mẹ ly dị, trong 1 dịp nào đó, vô tình quen được 1 chàng thanh niên độc thân, phó công trình sư ngành thủy lợi, Kha Chí Hoằng [Chung Hán Lương]. Mặc dù họ chỉ chạm vai nhau giữa công viên, nhưng chú chó LuLu cứ loay hoay đứng trước tấm biển quảng cáo cho thuê nhà, điều đó xui khiến cho Kha Chí Hoằng, tạm trú tại nhà người bạn Lam Hòa Ngạn [Mã Thiên Vũ] tìm đến thuê nhà số 748 của Diệp Mai Quế.

   Trong căn nhà 748 tất cả đều hòan mỹ cả, chỉ có điều nó dành cho phụ nữ, khiến Kha Chí Hoằng do dự. Người bạn tốt Lam Hòa Ngạn đưa ra nhiều lý do tốt để cản ngăn Kha Chí Hoằng thuê căn nhà đó. Bởi vì Kha Chí Hoằng đọc được trong ánh mắt của Diệp Mai Quế chứa đựng đơn của chính mình, khơi dậy vũ điệu “Bông hồng đêm” khó quên mà thời đại học các đàn chị của nhảy.

   748 mở ra 1 cuộc sống mới cho Kha Chí Hoằng, ban ngày làm việc rất tỉ mỉ và logic với người bạn tốt Lam Hòa Ngạn, ban đêm qua lại với người bạn cùng ở chung nhà Diệp Mai Quế, mặc dù khá ấm cúng nhưng cũng khá nguy hiểm. Đối diện với 1 Diệp Mai Quế khá lanh lợi, cổ quái, Kha Chí Hoằng khó lòng mà trổ tài và bản lĩnh của được, chỉ có thể tùy theo tâm tình của mà hành động, còn thêm cả chú chó LuLu dễ thương nữa.

   748 còn khơi dậy những kỉ niệm ngày xưa và mong đợi của Kha Chí Hoằng. Dạ Mai Quế (tức Bông hồng đêm) trong lòng mình, Diệp Mai Quế bên cạnh, tuy hai chữ này giống nhau* , nhưng ai mới là người mà chờ đợi cuối cùng? Kha Chí Hoằng tìm kiếm phương hướng của chính mình.

   ::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

   *Dạ Mai Quế: điệu vũ Bông Hồng Đêm - Diệp Mai Quế: tên nhân vật

   số hình trong phim và hậu trường:

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   Trans: Ruby4ever
   Sources: Ruby's blog - Sina - UME...


   Link xem phim

   Link đọc truyện
   Last edited: 12/11/14
   myuyen thích bài này.

  2. hangmeo

   hangmeo New Member

   Bài viết:
   1
   Được thích:
   0
   Bộ phim này tuy mới nhưng cũng để lại ấn tượng cho người xem. Tác phẩm Hoa Hồng Đêm (tên tiếng : Evening Rose, tên tiếng Việt: Dạ Mai Khôi = Bông Hồng Đêm) của tác giả Thái Trí Hằng được chuyển thể năm 2009. Xem thêm phim bo hay nhất tại đây nhé...

   [​IMG] Bìa sách Hoa Hồng Đêm tại VN. NXB Cẩm Phong.

   [​IMG]

   Nội dung phim về Kha Trí Hoành, kĩ sư thủy lợi rời quê lên Đài Bắc làm việc, thuê trọ cùng phòng với Diệp Mai Quế, ít giao du với thế giới bên ngoài. Cuộc sống trong căn phòng giúp họ dần hiểu nhau và thương mến nhau từ lúc nào hay.

   Diệp Mai Quế giống như 1 bông hồng nở trong đêm, tuy rất đẹp nhưng có gai. Định mệnh an bài khá thần kỳ, Diệp Mai Quế, 1 từ sống trong cảnh cha mẹ ly dị, trong 1 dịp nào đó, vô tình quen được 1 chàng thanh niên độc thân, phó công trình sư ngành thủy lợi, Kha Chí Hoằng. Mặc dù họ chỉ chạm vai nhau giữa công viên, nhưng chú chó LuLu cứ loay hoay đứng trước tấm biển quảng cáo cho thuê nhà, điều đó xui khiến cho Kha Chí Hoành, tạm trú tại nhà người bạn Lam Hòa Ngạn tìm đến thuê nhà số 748 của Diệp Mai Quế. Xem thêm phim than thoai tại đây nhé...
   [​IMG]
   [​IMG]

   Dàn diễn viên cũng kém phần ấn tượng, vai nam chính, nữ chính là Chung Hán Lương và Lâm Tâm Như, đáng chú ý là Mã Thiên Vũ cũng chính thức gia nhập lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy với vai chính trong phim.
   [​IMG]

   Lâm Tâm Như và Chung Hán Lương đảm nhận vai chính của tác phẩm. Đọc tin trong ngay nóng nhất tại đây nhé..

   [​IMG] Mã Thiên Vũ (phải) trong vai Lam Hòa Ngạn.


   Phim điện ảnh “Bông hồng đêm” là 1 câu chuyện tình vui nhộn xảy ra ở chốn thành thị của 1 người đơn kể lại cho 1 người đơn khác nghe. Với hình thức u mặc, khôi hài, toát ra 1 tình trong sáng trong cái thời đại mà tình vẫn chưa ràng, “Bông hồng đêm” cho chúng ta thấy được bản sắc trong sáng của mỗi con người.

  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :