1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Bùi Sơ Ảnh - Lục Xu (Full +4PN)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Bùi Sơ Ảnh – Lục Xu

   [​IMG]

   “Rốt cuộc, cũng hiểu vì sao lại xem Nàng tiên cá cách nghiêm túc như thế. Nàng tiên cá hoàng tử, nhưng hoàng tử hề biết nàng mới là người năm xưa.
   biết , nhưng biết tình ấy như thế nào.

   biết , nhưng biết lại sớm như vậy.
   biết , nhưng biết rằng từng tuyệt vọng về tình ấy.​

   Cố Diễn Trạch lặng người. Giờ hiểu vì sao Tưởng Phương Vũ lại tuyệt vọng đến thế.
   Trách nhiệm lớn nhất cuộc đời tôi chính là đem lại hạnh phúc cho người tôi .

   Tôi làm mọi thứ để người tôi được hạnh phúc, cho dù hạnh phúc của ấy phải là tôi.”​

   “Nếu sau này chúng ta cùng thích sao?”

   “Đương nhiên mình nhường cậu rồi!”

   Các tác phẩm của Lục Xu được Văn Việt Books phát hành:
   • Ai hiểu được lòng em​
   • Đừng với ấy tôi vẫn còn
   Tên tác phẩm: Bùi Sơ Ảnh

   Tên tác giả: Lục Xu
   Người dịch: Vương Thanh Tâm (Sahara)
   Khổ sách: 14,5x 20,5 cm
   Nhà xuất bản: Văn Học
   Số trang: 404 trang
   Giá bìa: 96.000 VNĐ
   Dự kiến phát hành Hà Nội: 8.7.2014/ Sài Gòn: 15.7.2014
   Sách được in bằng giấy Phần Lan bọc màng co, bookmark.​

   Giới Thiệu

   Rốt cuộc, cũng hiểu vì sao lại xem Nàng tiên cá cách nghiêm túc như thế. Nàng tiên cá hoàng tử, nhưng hoàng tử hề hay biết nàng mới là người năm xưa.

   biết , nhưng biết tình ấy như thế nào.

   biết , nhưng biết lại sớm như vậy.

   biết , nhưng biết rằng từng tuyệt vọng về tình ấy.   Cố Diễn Trạch lặng người. Giờ hiểu vì sao Tưởng Phương Vũ lại tuyệt vọng đến thế.

   Trách nhiệm lớn nhất cuộc đời tôi chính là đem lại hạnh phúc cho người tôi .

   Tôi làm mọi thứ để người tôi được hạnh phúc, cho dù hạnh phúc của ấy phải là tôi.   “Nếu sau này chúng ta cùng thích sao?”

   “Đương nhiên mình nhường cậu rồi!”

   ...

   Đàn ông chinh phục thiên hạ, phụ nữ chinh phục đàn ông.

   Tình chính là vào thời điểm chính xác nhất, ta gặp được người thích hợp nhất.
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 1

   Bùi Sơ Ảnh ra khỏi WC, bỗng cảm thấy bầu khí ở bàn ăn có chút kì lạ, ánh mắt mọi người đều tập trung người với những biểu cảm khác nhau.

   Bố chồng Cố Khải Minh nhìn như muốn dò hỏi điều gì nhưng cố nén lại trong lòng. Trong khi đó, La Hinh, mẹ chồng thể ràng hơn, khóe mắt lấp lánh nụ cười. Còn Cố Diễn Trạch chỉ liếc cái trong lúc ăn cơm. Người đàn ông đáng lẽ hết mực thương, quan tâm, bảo vệ lại nhìn bằng thái độ hờ hững, dường như chạy vào nhà vệ sinh nôn mửa là chuyện hết sức bình thường, đương nhiên bản thân cũng nghĩ vậy, nhưng vẻ thờ ơ ấy của lại khiến cảm thấy trái tim như bị vật gì đâm vào.

   “Diễn Trạch, lát nữa đưa Sơ Ảnh bệnh viện kiểm tra xem sao”. La Hinh nhìn bụng con dâu rồi quay sang với con trai, phát Cố Diễn Trạch vẫn bình thản ăn cơm, mấy để tâm tới sắc mặt mệt mỏi của vợ mình, bà tỏ ra bất mãn.

   Cố Diễn Trạch dừng tay, định mở miệng Bùi Sơ Ảnh ngồi bên cạnh lên tiếng trước: “ sao đâu mẹ, gần đây con ăn uống tốt lắm, nhìn thấy dầu mỡ là ngấy, cần thiết phải bệnh viện”. thà tự mình từ chối còn hơn là phải nghe từ miệng , ít ra trong lòng thoải mái hơn chút, coi như tự lừa dối bản thân .

   La Hinh nghe vậy, quay sang liếc chồng cái, suy đoán trong lòng càng thêm chắc chắn. Ăn ngon miệng, nhìn thấy dầu mỡ buồn nôn? Lần này chừng hai vợ chồng già bọn họ sắp được bế cháu rồi. Đây là điều mà La Hinh mong mỏi từ lâu. Hai năm trước, khi Cố Diễn Trạch kiên quyết đòi cưới Sơ Ảnh, vợ chồng La Hinh còn tưởng rằng con trai mình khiến kia mang thai nên mới nóng vội muốn cưới bằng được, cuối cùng cái bóng cũng chẳng thấy đâu, La Hinh cực kì thất vọng. giờ nhận thấy có chút dấu hiệu, đương nhiên bà thể bỏ qua, chỉ có điều thái độ của Cố Diễn Trạch lại vô cùng kì lạ.

   “Con gì thế? Trong người khó chịu phải bệnh viện kiểm tra chứ, sắc mặt con xấu lắm đấy”. La Hinh liếc con trai cái rồi mỉm cười nhìn con dâu.

   Sơ Ảnh cúi đầu: “Con mình được, con đâu phải trẻ con”.

   “Con bé này, chồng đưa vợ khám có phải chuyện gì to tát đâu”. La Hinh hài lòng.

   Sơ Ảnh lúng túng, muốn làm lớn chuyện: “Dạo này công ty rất bận…”.

   Cố Khải Minh im lặng nãy giờ, bỗng gõ chiếc đũa xuống bát, lên tiếng: “Công việc dù quan trọng đến đâu cũng bằng vợ mình được”.

   Cho dù Cố Khải Minh bằng giọng điệu thúc ép nhưng Cố Diễn Trạch hề sợ hãi. Từ tới lớn, luôn là đứa trẻ ngoan trong mắt mọi người, nhưng sau lưng lại lén làm những chuyện xấu mà chỉ có trẻ con mới làm, thông thường những chuyện làm nửa giấu nửa công khai, đối với số chuyện cực kì cố chấp. Cố Diễn Trạch như vậy căn bản bận tâm tới ý kiến của người khác. ngẩng đầu định phản bác, nhưng thấy sắc mặt nhợt nhạt của Bùi Sơ Ảnh, lời từ chối lại nỡ ra, chỉ khẽ “vâng” tiếng.

   La Hinh nghe vậy mới cảm thấy yên tâm. Đôi vợ chồng này lúc nào cũng khiến các bậc bề lo lắng, từ sau khi hai người họ kết hôn, mọi người đều cho rằng họ hạnh phúc tới già, vậy mà hai năm nay họ lại sống với nhau bằng phương thức đồng sàng dị mộng*. Nếu phải bị cha mẹ bắt ép cuối tuần phải về nhà ăn cơm có lẽ ngay cả biểu hòa thuận mặt kia cũng chẳng có. Lần này mà Bùi Sơ Ảnh mang thai , tình cảm vợ chồng họ biết đâu khăng khít hơn. Đàn ông mà, khi có thêm trách nhiệm vai, bao nhiêu suy nghĩ an phận nhất định tiêu tan.

   *Nghĩa đen: cùng nằm giường mà mộng tưởng khác nhau.
   *Nghĩa bóng: sống gần nhau, nhưng cùng chí hướng.

   Thấy Cố Diễn Trạch thỏa hiệp, Sơ Ảnh sửng sốt mấy giây mới cầm đũa lên tiếp tục ăn cơm, muốn ăn uống gì cả.

   La Hinh dọn dẹp bàn ăn, Sơ Ảnh trở về phòng mình. Chẳng bao lâu Cố Diễn Trạch cũng vào, thấy , ngây người nhìn, tựa hồ khá tò mò trước xuất của trong căn phòng này.

   Cố Diễn Trạch đứng gần cửa, liếc mắt cái nhìn ra biểu mặt , nhíu mày, ràng hoan nghênh tới đây. Nhưng Cố Diễn Trạch hề tỏ ra giận dữ, với giọng châm chọc: “Có cần ra ngoài ?”.

   Sơ Ảnh cúi đầu gì.

   Cố Diễn Trạch vào trong phòng, về hướng cửa sổ, vườn hoa nở trước cửa biệt thử nở đầy hoa, cảnh tượng đầy sức sống nhất trong năm. cực ghét nét mặt giờ của , ấm ức, tủi hờn, giống như bị bắt nạt, còn luôn là người vô tội, là kẻ bị hại.

   Bùi Sơ Ảnh ngồi bất động giường, hàng lông mày hơi nhíu, nhớ bao lâu rồi cười với mình nữa.

   Cố Diễn Trạch trong ấn tượng của luôn giữ gương mặt lạnh lùng như quân bài poker, nhìn chẳng khác nào vừa trong tủ lạnh bước ra. Nhưng trách ai được đây, mỉm cười tự giễu: Bùi Sơ Ảnh, mày chỉ có thể trách chính mình thôi, hoặc là chẳng cần trách móc gì cả, bởi vì cần thiết.

   Bầu khí trong phòng càng lúc càng kì lạ, nhưng cả 2 dường như có ý định phá tan im lặng này.

   Trong bếp, La Hinh rửa bát đĩa xong để cho người giúp việc cất dọn. Thực ra bà rất ít khi làm những việc này, chỉ khi vợ chồng con trai về nhà ăn cơm, bà mới đích thân vào bếp. Ngẫm nghĩ lúc, cảm thấy ngồi nhà chờ kết quả cũng thấp thỏm yên thế nên La Hinh quyết định cùng đến bệnh viện với Sơ Ảnh.

   Bà hoàn toàn quên mất lời dặn của chồng, người làm cha làm mẹ như họ từng trải nhiều rồi, đương nhiên cũng hiểu được phần nào chuyện tình cảm của con trai, bắt Cố Diễn Trạch đưa Sơ Ảnh bệnh viện là để hai vợ chồng họ có thêm thời gian bên nhau. tại vì quá sốt sắng muốn biết có phải con dâu mang bầu rồi , La Hinh liền quên mất lời dặn của chồng mình.

   Bầu khí gượng gạo trong phòng bị La Hinh phá vỡ: “Mẹ ở nhà cũng có việc gì để làm, để mẹ cùng hai đứa”.

   Dứt lời, nụ cười gương mặt bà khựng lại, đột nhiên sợ Cố Diễn Trạch cho rằng có người cùng Sơ Ảnh rồi mình cần nữa.

   Cố Diễn Trạch đứng bên cửa sổ quay đầu lại, thấy vẻ chờ mong mặt mẹ, chỉ biết thở dài trong lòng, chắc chắn bà vô cùng thất vọng.

   thấy con trai gì, La Hinh bấy giờ mới yên lòng. Sơ Ảnh nhìn bà rồi lại nhìn Cố Diễn Trạch, nếu phải rất tình hình sức khỏe của mình quả cho rằng mình mắc bệnh gì nghiêm trọng lắm.

   Đúng như dự đoán, sức khỏe có vấn đề gì lớn, chỉ là ăn uống đầy đủ, có giờ giấc. Chưa ra khỏi bệnh viện mà La Hinh tỏ ra chán nản.

   Cố Diễn Trạch dừng xe ở cửa lớn đợi hai người họ, từ xa nhìn thấy vẻ ủ rũ của mẹ, ngạc nhiên, chuyện này vốn nằm trong dự liệu của . lại nhìn người con bên cạnh mẹ mình, gầy quá nhiều, tựa như có thể bị cơn gió thổi bay. Ánh mắt nhìn mẹ chồng đầy khó hiểu, có lẽ biết vì sao bà lại tỏ ra thất vọng như vậy. Những ngón tay đặt vô lăng của Cố Diễn Trạch gõ xuống đều đặn, thực ngốc hay là chưa từng nghĩ tới vấn đề kia?

   Ngồi vào xe, La Hinh mới lại chẩn đoán của bác sĩ cho Cố Diễn Trạch, nghe xong, chỉ lẳng lặng khởi động xe.

   “Bác sĩ bảo Sơ Ảnh ăn uống đầy đủ, hai đứa bình thường ăn gì thế hả? Lớn rồi mà còn như trẻ con”. La Hinh buồn bực , “Lần này ở nhà vài ngày để mẹ bồi bổ cho hai đứa”.

   Nghe vậy, Bùi Sơ Ảnh lập tức nhìn mẹ chồng, nhưng dám lên tiếng phản bác, vì vậy đành nhìn về phía Cố Diễn Trạch, trông chờ câu từ chối của .

   La Hinh và Cố Khải Minh ngoài mặt thường tỏ ra mấy hài lòng về Cố Diễn Trạch, thực chất trong lòng vô cùng tự hào về con trai.

   “Giờ được đâu ạ, công ty rất bận”. Cố Diễn Trạch liếc Bùi Sơ Ảnh đến cái, nhưng hoàn toàn có thể cảm nhận được ánh mắt của .

   biết , chỉ cần mình từ chối bố mẹ giữ mình ở lại. Họ lúc nào cũng mong vợ chồng có nhiều thời gian bên nhau.

   “Ngày xưa bố bận thế nào cũng vẫn có thời gian về nhà”. La Hinh lườm con trai.

   Cố Diễn Trạch bình thản đáp: “Ngày xưa buôn bán làm ăn ít, thời buổi bây giờ người người đổ xô vào thương trường, áp lực cạnh tranh lớn, đương nhiên phải bận hơn rồi ạ”.

   La Hinh tức giận được câu nào.

   Bùi Sơ Ảnh thầm thở phào, phải ở nhà với là được rồi, bằng , nhất định căng thẳng đến đứt dây thần kinh mất. Dường như cảm nhận được thay đổi của , Cố Diễn Trạch quay lại liếc cái, nhận thấy biểu của cứ như vừa được phóng thích, ánh mắt đột nhiên tối sầm lại.

   Chẳng lẽ ghét ở bên cạnh như vậy sao?

   Đây đúng là người vợ tốt mà chọn cho mình.

   Buổi tối, La Hinh nấu canh bồi bổ cho Sơ Ảnh, còn nhất quyết ngồi nhìn uống hết mới chịu. Cố Diễn Trạch nhàn nhã ngồi bên cạnh đọc báo, thỉnh thoảng lật giở trang khác lại vô tình nhìn về phía Sơ Ảnh, nhưng hề bắt gặp ánh mắt .

   La Hinh và Cố Khải Minh luôn cảm thấy quan hệ giữa con trai và con dâu mình có phần kì lạ, trước mặt trưởng bối còn như vậy, biết sau lưng tệ đến thế nào nữa? Năm xưa khi Cố Diễn Trạch đòi cưới Bùi Sơ Ảnh, vợ chồng Cố Khải Minh và La Hinh phản đối kịch liệt, với gia thế nhà họ Cố, đương nhiên họ mong muốn con trai mình lấy được con của gia đình môn đăng hộ đối. phải họ coi trọng dòng dõi, mà tình hình thực tế chứng minh, cuộc sống vợ chồng của Cố Diễn Trạch và Bùi Sơ Ảnh thực ổn, cho dù lúc đầu có hòa thuận nhưng cách nghĩ và quan điểm sống khác nhau nhất định dẫn tới nhiều bất đồng. Thế nhưng Cố Diễn Trạch bận tâm tới phản đối của bố mẹ, ngày ngày đến giờ làm, hết giờ về nhà, chỉ có điều thèm với họ lấy câu, cũng ăn cơm ở nhà, cứ như vậy hai tháng liền. Vợ chồng La Hinh hiểu , con trai mình khi hạ quyết tâm chẳng ai ngăn cản được, cuối cùng đành phải đồng ý.

   giờ sao, mới kết hôn chưa đầy hai năm lạnh nhạt.

   “Diễn Trạch, Sơ Ảnh, hai đứa còn ít tuổi nữa rồi”. La Hinh lên tiếng, “Khi mẹ bằng tuổi Sơ Ảnh bây giờ, Diễn Trạch biết chạy rồi đấy. Hai đứa nên có con ”.

   Lúc ở bệnh viện, biết Sơ Ảnh mang thai, La Hinh quả thực rất thất vọng, nếu cả Cố Diễn Trạch và Bùi Sơ Ảnh đều nghĩ tới chuyện này tốt nhất là bà thẳng thắn ra, ít nhất như vậy họ còn coi trọng chút. La Hinh nhìn Sơ Ảnh, con dâu này thực ra khiến bà hoàn toàn vừa ý, biết giao tiếp, lại thể giúp gì chồng trong việc làm ăn, nhưng lấy về nhà rồi, đương nhiên cũng nhìn ra ưu điểm. Ưu điểm của Sơ Ảnh chính là rất ít khi phản đối ý kiến của mẹ chồng.

   Sơ Ảnh mím môi nhìn Cố Diễn Trạch. Mãi đến khi môi trắng bệch, Cố Diễn Trạch mới buông tờ báo, quay sang với mẹ mình: “Giờ sao còn giống như thời buổi ngày xưa nữa mẹ, vài năm nữa con mới có ý định có con”.

   Chỉ câu như vậy, Cố Diễn Trạch nhận toàn bộ trách nhiệm về phía mình. Ý là do bản thân mình muốn có con, trong chuyện này là người quyết định.

   “Vài năm nữa?” La Hinh kích động, “Phụ nữ sinh con càng sớm cơ thể phục hồi càng nhanh, hơn nữa hai đứa có con bây giờ còn có bố mẹ giúp đỡ trông nom, đến lượt hai đứa sợ bận rộn”.

   Cố Diễn Trạch lại cúi đầu đọc báo, động tác của ám chỉ: Ý kiến của mẹ, sẵn sàng lắng nghe, còn làm theo hay là việc của .

   La Hinh tức giận nhìn chồng mình.

   Cố Khải Minh lắc đầu nhìn con trai. Ông vốn ít , vấn đề này càng bao giờ mở miệng, nhưng sắc mặt ràng tốt.

   Biết thể lay chuyển được con trai, La Hinh bèn quay sang thuyết phục Sơ Ảnh: “Con đừng nghe thằng nhóc này vớ vẩn. Mỗi lần nhìn thấy con của họ nó là mẹ lại thèm, chỉ muốn lôi ngay đứa trong bụng con ra thôi…”.

   Cố Diễn Trạch buồn nhìn mẹ, thờ ơ : “Cố Vân Tu ba mốt tuổi có con, ba hai tuổi kết hôn. Hóa ra bố mẹ muốn con học theo ấy à?”.

   Cố Vân Tu cũng là người chịu nghe theo sắp đặt của bố mẹ, chuyện hôn nhân của ta cực kì ầm ĩ. Ban đầu ta ca sĩ “hot”, bị giới truyền thông liên tục đưa tin, nào là hẹn hò, nào là tặng biệt thự, bố mẹ ta rất phẫn nộ. Chuyện với ca sĩ chẳng dễ dàng gì mới lắng xuống Cố Vân Tu lại dính dáng tới sinh viên đại học. Bố mẹ ta hết cách, thế nên khi Cố Vân Tu muốn kết hôn với nữ sinh đó, họ cho rằng dẫu sao vẫn tốt hơn ca sĩ kia, nên đành đồng ý. Nhà họ Cố từ xưa có lời răn dạy: được lấy vợ làm trong giới giải trí, vì thế ban đầu khi Cố Vân Tu qua lại với ca sĩ kia, bố mẹ ta cho rằng con trai mình chỉ chơi bời, qua thời gian chán, nên phản đối. ngờ chuyện càng ngày càng lớn, cuối cùng họ buộc phải đồng ý cho Cố Vân Tu kết hôn với nữ sinh viên.

   La Hinh bị câu của Cố Diễn Trạch làm cho nghẹn họng, uất ức kéo tay Sơ Ảnh mà : “Người ta chẳng sai, con mới thân với mình nhất. Số tôi khổ, có con , nhưng vẫn may là có đứa con dâu ngoan ngoãn biết nghe lời. Sơ Ảnh, con mặc kệ nó, yên tâm bồi bổ sức khỏe rồi sinh cho mẹ thằng cháu bụ bẫm…”.

   Nghe La Hinh , Sơ Ảnh chỉ biết gật đầu.

   Cố Khải Minh nghiêm nghị nhìn con trai: “Vào phòng làm việc của bố lát”.

   Cố Diễn Trạch đứng dậy còn đảo mắt về phía Bùi Sơ Ảnh. luôn sắm vai người tối, để vai ác lại cho .

   Hai người họ rồi, Sơ Ảnh vãn im lặng nghe La Hinh chuyện. Nội dung hầu hết xoay quanh vấn đề con cái. Đầu tiên bà bày tỏ tán thành đối với ột bộ phận giới trẻ ngày nay ưa chuộng cuộc sống riêng tư của hai vợ chồng mà muốn sinh con, sau đó bà lại mềm mỏng khuyên , phụ nữ sinh sớm tốt cho cơ thể, đứa trẻ cũng thông minh hơn.

   Bùi Sơ Ảnh hề để lộ khó chịu mặt, trái lại, tỏ ra rất chăm chú lắng nghe, cùng bà trò chuyện. Đây là điểm mà La Hinh cực kì thích ở Sơ Ảnh, luôn giữ thái độ đúng mưucj, chê bai tính càm ràm của người già, ràng là được dạy bảo tốt.

   Thực ra trong đầu Sơ Ảnh nghĩ đến chuyện khác, nán lại ngồi dưới này là vì muốn mau chóng lên gác để phải đối mặt với người đàn ông kia. Ý nghĩ này có phần kì quái, theo lẽ thường vợ chồng phải là hai người thân mật nhất, còn lại muốn thấy ông xã mình, muốn tiếp xúc quá nhiều, thậm chí về nhà càng lâu sống càng thoải mái.

   Từng phút từng giây trôi , mãi cũng hết chuyện, La Hinh dặn dò Sơ Ảnh lên phòng ngủ.

   Thấy La Hinh muốn có cháu như vậy, Sơ Ảnh cảm thấy rất hổ thẹn, nhưng có cách nào lòng mình, trước mắt thể mang thai, thậm chí cả đời này cũng có khả năng đó. thể với người khác tàn nhẫn này, và nguyên nhân của nó cũng muốn ra.

   Sơ Ảnh lên gác, qua cửa phòng làm việc, vô tình nghe được người bên trong chuyện, bước chân khựng lại.

   và con bé sinh viên kia rốt cuộc là thế nào?”. Giọng điệu của Cố Khải Minh đầy phẫn nộ, Bùi Sơ Ảnh đứng bên ngoài có thể tưởng tượng ra vẻ mặt giận dữ của ông và hờ hững đáng ghét của Cố Diễn Trạch.

   “Con có bố cũng tin…”

   Cố Diễn Trạch chưa hết câu, Cố Khải Minh tiện tay cầm lấy vật gì đó đập lên bàn. “Choang” tiếng, Sơ Ảnh giật nảy mình, nhắm chặt mắt, người co rúm lại. Ý nghĩ đầu tiên xuất chính là: May mà ông ném vào người Cố Diễn Trạch. Bỗng nhiên nhận ra mình rất muốn nghe lời giải thích của về vấn đề mà Cố Khải Minh vừa nhắc tới.

   “Tôi cần biết giờ thế nào, nhưng cưới Sơ Ảnh về rồi phải đối xử tốt với con bé, đừng có học cái thói trăng hoa bên ngoài. Cũng đừng nghĩ giờ đủ lông đủ cánh rồi tôi làm gì được . dám làm chuyện có lỗi với Sơ Ảnh tôi chặt đứt chân ”.

   Cố Khải Minh xong, trong phòng chợt im ắng.

   !” Ông lại gõ mạng vật gì đó xuống bàn.

   “Bố nghĩ như vậy rồi con còn biết gì nữa?” Cố Diễn Trạch lạnh lùng, thái độ tuy quá đáng nhưng tuyệt đối được xem là tốt.

   “Đồ mất dạy! Ngày trước đòi cưới Sơ Ảnh, mày bao nhiêu điều hay ho tốt đẹp, vì sao bây giờ lại đối xử với nó như thế?”

   “Bố, chính bố cũng là vì lúc đó…”   Sơ Ảnh dám nghe tiếp, câu tiếp theo của dường như là lời thừa nhận. Lúc cưới , bao nhiêu lời ngon ngọt, nhưng đó là quá khứ, còn tại, chỉ qua vài câu có thể khắc họa chân thực con người .

   Sơ Ảnh trở về phòng của mình, vào phòng tắm mở vòi hoa sen, nhìn hơi nóng tỏa ra kín gian chật hẹp. cởi quần áo, đứng dưới dòng nước, cảm giác ấm áp dường như làm giảm bớt đau đớn trong lòng .

   Bùi Sơ Ảnh, rốt cuộc mày chờ đợi điều gì?

   Tin đồn về Cố Diễn Trạch và sinh viên kia, phải biết. Báo giới đăng bài rất nhiều, mặc dù mỗi lần như vậy toàn bộ báo đều được thu hồi, tựa như mọi việc chưa từng xảy ra, thế nhưng biết . Nếu ngày nào những tin này cũng ngập tràn mặt báo, còn nghi ngờ tính chân thực của nó, bởi khi Cố Diễn Trạch quan tâm để mặc cho người khác bừa. Nhưng hành động của lại là phong tỏa tin tức, điều này chứng tỏ, cố gắng bảo vệ kia.

   Người mà mình quan tâm nên mình mới muốn bảo vệ?

   Bùi Sơ Ảnh! Cố Diễn Trạch sai, mày chính là người phụ nữ xảo trá! Ngoài mặt luôn tỏ ra lạnh lùng, thờ ơ trước mọi việc, nhưng đáy lòng lúc nào cũng dõi theo mọi hành động của chồng mình, thu thập những bài báo viết về .

   làm bao nhiêu việc sau lưng như vậy, trước giờ đều dám để biết. Thậm chí, biết có quan hệ mập mờ với người phụ nữ khác, cũng chẳng thể hỏi thẳng . có tư cách.

   Nước nóng chảy qua làn da trắng hồng của . muốn khóc, nhưng nước mắt chịu rơi xuống.

   Sơ Ảnh cúi đầu, xoa lên những vết thương đùi. Những vết thương tuy mờ nhưng chi chít chỗ, khiến người ta nhìn vào khỏi thấy sợ hãi.

   Vết thương đóng vẩy chưa lâu, tay lướt qua khiến máu rỉ ra, chậm rãi chảy xuống chân. nhìn theo máu của mình, hoàn toàn có cảm giác đau, ngược lại là sảng khoái.

   Sơ Ảnh ra khỏi phòng tắm Cố Diễn Trạch về phòng từ lúc nào, vẻ mặt lạnh lùng, ánh mắt nhắm thẳng vào như kẻ thù.

   tắm !” .

   Cố Diễn Trạch liếc mái tóc còn sũng nước của , câu, cầm đồ ngủ vào phòng tắm.

   Sơ Ảnh ngồi sấy tóc. Sắc mặt lúc này rất bình thường, so với ban nãy khi tắm tựa như hai người khác nhau. Tóc khô, vừa buông máy sấy xuống Cố Diễn Trạch cũng tắm xong ra. ngồi bất động giường.

   Cố Diễn Trạch dựa lưng vào tường nhìn rất lâu mới mỉm cười : “Chẳng lẽ em muốn sang phòng khách ngủ?”.

   Nghe vậy, vẻ mặt Sơ Ảnh xấu thấy .

   tới gần , nắm chặt cằm của : “Em xem, hai người ngay cả việc ngủ cùng giường cũng làm được, sao có thể có con?”, tay bóp mạnh thêm, “ rất muốn biết em giải thích thế nào với bố mẹ”.

   Bị Cố Diễn Trạch bóp chặt cằm, Sơ Ảnh vẫn quật cường nhìn , kêu đau cũng chịu khuất phục. Từ tới lớn, luôn được người khác hình dung là đứa trẻ ngoan ngoãn, nghe lời, nhưng thực ra nội tâm lại vô cùng kiên cường. Cố Diễn Trạch nhếch môi cười, sau đó mới buông tay, nhìn vệt đỏ do ngón tay in lại cằm , vẻ châm chọc mặt càng lộ .

   để ý tới , tự mình nằm lên giường.

   lúc lâu sau, Sơ Ảnh mới khẽ cử động, cơ thể còn cứng nhắc nhưng môi động tác của có thêm vài phần khổ sở. quay đầu nhìn người đàn ông nằm giường, nhắm mắt. Cho dù chỉ mặc áo ngủ nhưng vẫn toát lên quyến rũ thể cưỡng lại, vẻ thanh xuân hòa lẫn với vẻ chín chắn của người đàn ông trưởng thành. của ngày hôm nay và của nhiều năm trước có gì thay đổi, chỉ có phong thái là khác biệt.

   còn nhớ, trước kia rất hay cười, cười đến màng tất cả. Nụ cười như vậy bao lâu rồi xuất ?

   Sơ Ảnh cố sức nhéo tay mình, đau, rất đau. Cảm giác chân thực tại khiến tự hỏi bản thân, nếu ngày đó quyết định kết hôn với , bây giờ liệu có đau khổ thế này , có lẽ cũng tìm được người khác thương hơn, hạnh phúc hơn. Những điều này, đều hiểu .

   Cố Diễn Trạch đột nhiên mở mắt, bắt gặp ánh nhìn của Sơ Ảnh. Ánh mắt sáng rực của khiến thể lảng tránh. nheo mắt, nhìn rất lâu rồi tiếng: “Ngủ!”, sau đó nhắm mắt lại.

   Sơ Ảnh vẫn ngồi bên mép giường, làm theo lời mà dịu giọng hỏi: “ và bố chuyện gì thế?”.

   Cố Diễn Trạch lần thứ hai mở mắt. Xưa nay quan tâm tới chuyện của , vì sao hôm nay bỗng dưng hỏi?

   “Liên quan tới em à?”. Giọng của trầm xuống.

   Sơ Ảnh ngây người, gì nữa. Chiếc áo ngủ mỏng manh che nổi cơ thể gầy yếu của . Cố Diễn Trạch đột nhiên nổi giận, ngồi dậy, kéo nằm xuống. Động tác của quá nhanh, lúc lâu Sơ Ảnh vẫn chưa hoàn hồn.

   trừng mắt nhìn , bàn tay luồn vào trong lớp áo ngủ của , nhàng xoa trước ngực . Ánh mắt bình tĩnh của bắt đầu xuất sợ hãi.

   Cố Diễn Trạch hít sâu hơi, rút tay ra và : “ ngủ!”.

   Dứt lời, lập tức trở mình, kéo chăn đắp lên người, làm như chưa xảy ra chuyện gì.

   Sơ Ảnh lặng lẽ nhìn hồi lâu, rốt cuộc vẫn phải ngoan ngoãn nằm im bên cạnh.

   lại nằm mơ. Trong mơ, nhìn thấy vách núi đẹp tựa bức tranh thủy mặc, vách núi là rừng thông xanh um, vực sâu thấy đáy. Rồi nhìn thấy chính mình con đường giữa hai vách núi, hai bên là cỏ dại và dây leo xanh rờn. thong thả từng bước, nhưng biết mình tới đây làm gì và về hướng nào. Bỗng chân bị thứ gì đó quấn lấy, bị kéo xuống dưới vách núi. cúi đầu, nhìn thấy đôi tay tóm chặt lấy chân mình, ngừng lôi.

   Sau đó, nhìn thấy khuôn mặt của chủ nhân đôi tay ấy. mặt có vô số vết thương, thậm chí vẫn còn những mảnh thủy tinh cắm vào da, máu tươi chảy xuống, nhưng vẫn mỉm cười với . Hai chân bắt đầu run rẩy, muốn khóc nhưng khóc nổi, muốn hét nhưng thể nào mở miệng.

   “Em có ? Có ?”.

   Người đó lặp lặp lại câu hỏi với .

   “Trả lời , em có …”.

   thấy nở nụ cười kì lạ, sau đó những cây dây leo bên vách núi bỗng biến thành rắn, tất cả đều bò về phía

   Tỉnh lại từ cơn ác mộng, Sơ Ảnh ngừng thở hổn hển. Từ đến lớn, sợ nhất chính là rắn. Còn chưa trở về trạng thái bình thường, nhìn thấy đôi mắt nhìn mình trong bóng tối. Sợ hãi, kìm nén, kinh ngạc… hét lên.

   Cố Diễn Trạch mở đèn đầu giường, lạnh lùng nhìn . Trán đẫm mồ hôi, vẻ mặt sợ hãi, dường như chỉ giây sau khóc thét lên. Chẳng khó khăn gì để nhận ra vừa gặp ác mộng, vậy mà có lấy chút đồng cảm hay xót thương nào. Ánh mắt của càng lúc càng lạnh băng.

   Cơ thể vẫn ngừng run rẩy, cảnh tượng trong mơ tựa như cảnh hư cấu, nhưng ràng nhân vật và cảm xúc đều rất chân . hoàn toàn nhìn thấy đôi mắt đầy tơ máu và bàn tay nắm chặt của Cố Diễn Trạch.

   nhìn hồi lâu mới lên tiếng: “Bùi Sơ Ảnh, em có định để cho người khác ngủ hay đây?”.

   biết mình nên có suy nghĩ như vậy trong đầu, càng nên có bất cứ hi vọng gì, nhưng từ đáy lòng vẫn khao khát lúc này được ôm lấy, cần gì, cần an ủi, chỉ cần ôm vào lòng để biết mình đơn, để có thể cảm nhận được hơi ấm từ cơ thể . Đáng tiếc, mong ước ấy quá xa vời.

   “Xin… xin lỗi”. giọng , sau đó trở mình. Nước mắt vừa nãy chưa kịp rơi lúc này trào ra.

   Màn đêm khôi phục lại vẻ yên tĩnh.

   Cố Diễn Trạch duy trì tư thế ngồi, căn phòng lặng im giống như ngủ. chẳng cần nhìn cũng biết khóc, hàm răng cắn chặt cố gắng phát ra thanh, tựa như hoàn toàn chìm vào giấc ngủ.

   Nắm tay vẫn siết chặt, lồng ngực quặn thắt, giống chiếc hộp sắt bị người ta liên tục bơm khí vào, thể đậy nắp, vô cùng khó chịu.

   trở dậy, nhanh chóng thay quần áo ra khỏi phòng.

   Nghe thấy tiếng cửa mở rồi đóng, Sơ Ảnh mới kéo đầu chăn cắn trong miệng ra, xoay người lại, quả nhiên nửa giường trống .

   Giờ này còn ra ngoài, muốn đâu?

   Có phải tại khiến mất giấc ngủ, khiến bực mình hay ?

   Lát sau, nghe thấy tiếng ô tô chạy xa dần, nước mắt của lại rơi như mưa. Bùi Sơ Ảnh, mày sống quá thất bại!

   Nước mắt chảy xuống khiến gối của ướt đẫm. biết mình ngủ thiếp thế nào, mơ mơ màng màng lần thứ hai tỉnh dậy trời sáng, đèn trong phòng vẫn mở, da mặt khó chịu như bị căng ra. rời giường, rửa mặt rồi thay quần áo, trong đầu ngừng nghĩ lát nữa phải làm sao để trả lời bố mẹ về việc nửa đêm ra khỏi nhà. Thế nhưng vừa xuống tầng nhìn thấy Cố Diễn Trạch ngồi ở bàn ăn, cứ ngỡ mình gặp ảo giác. Cái cớ nhọc công nghĩ ra cần dùng tới nữa rồi.

   Sáng ngủ dậy, nhìn thấy Cố Diễn Trạch nằm ngủ ở sofa, La Hinh bèn gọi con trai dậy. Cố Diễn Trạch bị đánh thức, chỉ nhìn mẹ rồi dụi mắt, vẻ mặt hoàn toàn để lộ cảm xúc gì khác.

   “Sao lại ngủ ở đây? Tối qua ra ngoài đấy à?”

   “Vâng…”

   La Hinh chỉ biết thở dài.

   Thấy Sơ Ảnh đứng cầu thang, bà vẫy tay: “Mau xuống ăn sáng”.

   Sơ Ảnh mỉm cười, về phía bàn ăn. La Hinh vừa xới cơm cho con trai và con dâu, vừa với Cố Khải Minh: “Sau này ông đừng có Diễn Trạch hiểu được nỗi vất vả của ông năm xưa, đêm qua ngủ nó phải đến công ty xử lí việc gấp đấy”.

   Cố Khải Minh liếc vợ: “Đó là chuyện giám đốc phải làm”.

   La Hinh trừng mắt: “Đúng là chỉ có mẹ mới thương con. Đem qua nó tất bật đến công ty, sáng sớm vội vàng quay về. Ông là bố mà cũng được câu nào tử tế”.

   Cố Khải Minh lắc đầu .

   Cố Diễn Trạch nhếch môi, thừa hiểu bố mẹ người tung kẻ hứng như vậy thực chất phải lo cho , mà cố tình ám chỉ cho Sơ Ảnh biết, đêm qua ra khỏi nhà là xử lí công việc, muốn phải suy nghĩ nhiều.

   Sơ Ảnh nghe vậy khỏi liếc nhìn Cố Diễn Trạch. biết về khi nào, nhưng chắc chắn phải vì công việc, làm khó cho hai người lớn phải những lời trấn an .

   cũng phối hợp với họ, nhìn Cố Diễn Trạch và : “ về sao vào phòng mà ngủ?”.

   La Hinh tranh lời của con trai: “Sợ đánh thức con chứ gì nữa. Nó nằm ở sofa, chăn cũng đắp, may mà bị nhiễm lạnh”.

   Bùi Sơ Ảnh và Cố Diễn Trạch gắp thức ăn đột nhiên dừng tay, mặt cứng đờ, rất ghét , sao có thể nghĩ cho nhiều như thế?

   Cố Diễn Trạch chỉ mất vài giây lấy lại vẻ bình thường, tiếp tục ăn cơm, làm như nghe thấy cuộc đối thoại của họ.
   bornthisway011091 thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 2
   Cố Diễn Trạch và Bùi Sơ Ảnh về nhà riêng, dọc đường hai người với nhau câu nào. mực nhìn ra ngoài cửa xe, vờ như biết bầu khí kì lạ giữa hai người, Cố Diễn Trạch cũng chỉ chuyên tâm lái xe. Đến khu biệt thự, Sơ Ảnh xuống xe còn lái xe làm luôn. Lần nào cũng vậy.

   Cố Diễn Trạch đến công ty mọi người vùi đầu làm việc, bầu khí thong thả như trước còn. Mạc Khả vừa thấy Cố Diễn Trạch liền chạy tới nghênh đón và thông báo lịch làm việc hôm nay của . liền hơi, sau đó Mạc Khả mới quan sát sắc mặt của Cố Diễn Trạch, thần sắc của quá mức bình thản, để lộ tâm trạng tốt hay xấu, cũng dám đoán bừa. Cố Diễn Trạch giờ khiến cho người khác hoàn toàn biết được hứng thú với điều gì. Mạc Khả nhớ trước kia như vậy, phải là biết che giấu tâm , mà là khi đó bao nhiêu hạnh phúc đều được phơi bày mặt. xa xôi gì, đó chỉ mới là chuyện sau khi kết hôn, quãng thời gian ấy, ngày nào tới công ty mặt mày cũng tràn ngập vui vẻ, ngay cả nếu công ty có xảy ra cố, cũng rất ít khi nổi giận. Cố Diễn Trạch ngày ấy thực rất giống chàng trai mới rơi vào bể tình, vậy mà kết hôn chưa được hai năm mọi thứ thay đổi.

   Hôn lễ của Cố Diễn Trạch từng được báo chí đưa tin suốt mấy tháng trời, nội dung hầu hết đều là chuyện tình bé lọ lem và hoàng tử, sau khi xỏ chân vào đôi giày thủy tinh, bé lọ lem sống hạnh phúc bên hoàng tử mãi mãi. Chủ đề về bé lọ lem tưởng chừng chẳng bao giờ dừng lại. Nhà họ Cố được coi là dòng họ lớn ở thành phố Thâm Hạ, trước kia bố mẹ Cố Diễn Trạch từng chọn môn đăng hộ đối làm con dâu, kết quả Cố Diễn Trạch những giữ thể diện cho bố mẹ mà còn cố tình tạo ra vở kịch che mắt tất cả mọi người. Cuối cùng bố mẹ chỉ có thể thỏa hiệp, để mặc con trai muốn cưới ai cưới.

   Chuyện cổ tích luôn kết thúc khi hoàng tử và công chúa được ở bên nhau, có lẽ ngay cả tác giả cũng biết rằng, mọi người đều ảo tưởng ra cuộc hôn nhân hạnh phúc giữa hoàng tử và công chúa mà phải là sau khi kết hôn, hoàng tử có thể gặp được nhiều khác hấp dẫn hơn công chúa, muốn ở bên cạnh ta, công chúa thay lòng đổi dạ của hoàng tử mà ủ dột buồn bã.

   Trước kia, sau khi kết hôn với Bùi Sơ Ảnh, mặt Cố Diễn Trạch lúc nào cũng là nụ cười rạng rỡ, còn tại, báo chí thích nhất chính là đưa tin về nữ sinh viên nào đó.

   Phụ nữ như đóa hoa, nhưng thời kì nở rộ của nó vô cùng ngắn ngủi, từng ngày từng ngày trôi qua chẳng bao giờ phục hồi lại được dáng vẻ ban đầu.

   Nghĩ vậy, Mạc Khả khỏi lắc đầu: “ La có gọi điện thoại tới”.

   chiếc di động của Cố Diễn Trạch thỉnh thoảng giao cho Mạc Khả giữ, mỗi khi như vậy nghĩa là cần thời gian riêng tư, cho dù bạn bè hay khách hàng gọi điện tới tìm, Mạc Khả đều thay từ chối, chỉ khi công ty có việc quan trọng Mạc Khả mới liên lạc với .

   Khi thông báo điều này với Cố Diễn Trạch, Mạc Khả tỉ mỉ quan sát vẻ mặt của , muốn xem xem rốt cuộc họ La này đối với có quan trọng hay . Chuyện của đàn ông, đôi khi phụ nữ chưa hẳn hiểu hết, lại dám hỏi trực tiếp, vậy nên chỉ có thể suy đoán qua thần sắc. Quả nhiên, Cố Diễn Trạch dừng chân, chìa tay ra.

   Mạc Khả đưa di động cho , trong lòng thầm nghĩ, cho dù báo giới có viết thế nào, cho dù Cố Diễn Trạch có quan tâm tới La kia ra sao ta cũng thể thay thế được bé lọ lem năm xưa. Trước giờ Cố Diễn Trạch cũng chưa từng nổi giận với Mạc Khả nếu thông báo muộn việc La Vân gọi điện thoại tới. Mạc Khả lập tức xua tan suy nghĩ này trong đầu, Cố Diễn Trạch là người công tư phân minh, đương nhiên thể đối xử phân biệt với La Vân, có lẽ đối với người vợ danh chính ngôn thuận kia của mình cũng vậy.

   Mạc Khả đột nhiên nhớ ra, mặc dù Cố Diễn Trạch công khai chuyện mình có gia đình, nhưng hôn lễ tổ chức lớn lắm, đây là cầu của ông bà Cố hay vì cho rằng bé lọ lem của mình cần hôn lễ quá xa hoa. Nếu đúng như vậy sợ rằng, địa vị của người vợ kia trong lòng cũng chỉ ở mức bình thường mà thôi.

   Cố Diễn Trạch nhìn chiếc di động trong tay lúc rồi đưa lại cho Mạc Khả khiến sững người. cho rằng lập tức gọi lại cho La Vân, ngờ chỉ nhìn nhật kí cuộc gọi rồi thôi.

   Cố Diễn Trạch và La Vân có cuộc gặp gỡ rất đẹp, với điều kiện kể đến việc là người đàn ông có vợ. Mạc Khả còn nhớ, khi đó cùng Cố Diễn Trạch tham gia buổi tiệc rượu trở về, ngồi trong xe mải đọc tài liệu tài xế đột ngột dừng xe, hóa ra ở khúc ngoặt phía trước bỗng có lao ra đường.

   Tài xế sợ đến mặt trắng bệch, Mạc Khả định xuống xe Cố Diễn Trạch nhanh chân xuống trước, chạy tới bên cạnh nâng kia lên, hỏi xem ta có bị thương hay . Nhìn thấy cảnh tượng đó, Mạc Khả tới chỗ họ mà dừng lại cạnh xe, bởi vì khoảnh khắc ấy, vẻ dịu dàng gương mặt Cố Diễn Trạch khiến người trợ lí như bỗng hiểu ra điều gì. người bị dính nước canh, có lẽ vì quá sợ hãi nên làm đổ chiếc bình giữ nhiệt cầm tay, vậy mà Cố Diễn Trạch hề lo ngại việc quần áo đó bị bẩn. Làm trợ lí cho nên Mạc Khả biết , ưa sạch , nếu là người bình thường tránh xa rồi. Đằng này, chẳng những giữ khoảng cách mà còn nhìn ta bằng ánh mắt khác lạ. Mạc Khả nhạy bén liên tưởng tới màn hoàng tử cứu bé lọ lem, đương nhiên phần cũng vì La Vân cực kì xinh đẹp, nhất là ánh mắt của ta. Từ hôm đó, Cố Diễn Trạch và La Vân bắt đầu dây dưa với nhau. ( là dây dưa thôi nhưng Cố Diễn Trạch chưa từng làm chuyện đó với La Vân đâu).

   Buổi trưa, La Vân đến tận công ty Bắc Thần. ta vừa tới nơi, Mạc Khả liền gác mọi chuyện sang bên để tiếp đón. Cho dù ta có quan hệ như thế nào với Cố Diễn Trạch chắc chắn cũng muốn xuất những tin đồn hay ở công ty. Mạc Khả đưa La Vân vào phòng nghỉ, cho ai tới quấy rầy.

   La Vân thấy vậy, áy náy : “Em tới đây có phải làm phiền chị rồi ?”.

   Mạc Khả chỉ cười, dẫu sao cũng thể gật đầu.

   La Vân khẽ nhíu mày, vẻ mặt có phần lo lắng: “Hôm qua em gọi điện cho ấy, chị ấy bận, sau đó em yên tâm lại gọi lần nữa nhưng ai nghe máy. Sợ xảy ra chuyện gì nên hôm nay vừa tan học em tới đây ngay…”. La Vân vừa vừa cẩn thận quan sát sắc mặt Mạc Khả. thừa nhận, bản thân suy nghĩ quá nhiều, cho rằng Cố Diễn Trạch xảy ra chuyện nhưng vì muốn mình lo lắng nên . chạy tới đây mà lòng như lửa đốt, nhưng xem ra đúng là có chuyện gì cả.

   “Giám đốc hai ngày nay có quá nhiều việc cần xử lí, làm xong có lẽ nghỉ ngơi, chắc lúc đó ấy ngủ nên nghe máy”. Mạc Khả nghiêng đầu, muốn nhìn gương mặt non nớt của La Vân. Nhìn dáng vẻ này của ta, Mạc Khả có lẽ hiểu ra vì sao đàn ông luôn thích những như vậy, Cố Diễn Trạch cũng ngoại lệ.

   Tuy nhiên Mạc Khả còn giấu La Vân chuyện. Hôm qua La Vân gọi đến quá nhiều, điện thoại do giữ, nhưng lại biết kiếm cớ thế nào, đành chuyển sang chế độ im lặng, vờ như biết.

   Nghe vậy, La Vân gật đầu, nhưng đột nhiên nghĩ, nếu đúng như Mạc Khả , lẽ ra sau đó nhìn thấy nhiều cuộc gọi nhỡ, cũng nên gọi điện lại cho mình mới đúng.

   Cố Diễn Trạch họp nên Mạc Khả bảo La Vân ngồi đợi lát.

   Cuộc họp kết thúc, Mạc Khả lập tức vào phòng làm việc của Cố Diễn Trạch: “ La vừa tới”.

   Cố Diễn Trạch ngước nhìn Mạc Khả bằng ánh mắt ngờ vực. Cho rằng trách mình sớm, khiến La Vân phải đợi, Mạc Khả vội giải thích: “Vừa nãy họp nên…”.

   Nghe vậy, sắc mặt Cố Diễn Trạch càng sa sầm. Mạc Khả biết mình hiểu sai ý nên dám gì thêm. theo Cố Diễn Trạch lâu nhưng càng ngày càng cảm thấy suy nghĩ của khó đoán, đúng là bản thân đáng trách.

   Cố Diễn Trạch để ý tới Mạc Khả, cúi đầu xử lí tài liệu lát, sau đó thình lình ném toàn bộ giấy tờ trong tay xuốn đất, vẻ mặt đầy phẫn nộ. Mạc Khả trợn tròn mắt, hoàn toàn biết lí do đột nhiên nổi giận.

   Cố Diễn Trạch chậm rãi di chuyển ánh mắt về phía Mạc Khả: “ ấy tới đây bao nhiêu lần rồi?”.

   Mạc Khả ngạc nhiên nhìn Cố Diễn Trạch, ngẫm nghĩ vài giây lập tức xác định được “ ấy” là ám chỉ ai: “ dưới mười lần”. xong, Mạc Khả vội cúi đầu, hoàn toàn dám suy đoán lí do hỏi câu này, có lẽ đằng sau còn có thâm ý.

   La Vân tới công ty tìm dưới mười lần, còn vợ của sao? lần cũng . chẳng bao giờ quan tâm làm việc có mệt hay , chẳng bao giờ hỏi vì sao về nhà, bận rộn làm gì, thậm chí còn bằng

   thở dài, rồi mỉm cười tự giễu.

   Cố Diễn Trạch, rốt cuộc mày làm trò gì thế này?

   đột nhiên đứng bật dậy khiến Mạc Khả giật bắn mình. Cố Diễn Trạch cầm chìa khóa xe, ra tới cửa dừng lại : “ cùng tôi”.

   Mạc Khả nằm mơ cũng ngờ Cố Diễn Trạch bắt cùng mua sắm với La Vân, hơn nữa còn là Cố Diễn Trạch đưa họ .

   Dọc đường, Mạc Khả ngừng quan sát vẻ mặt Cố Diễn Trạch và La Vân. thực muốn làm cái bóng đèn siêu sáng ở đây, nhưng tạm thời nghĩ ra được cớ để tránh , đành cố ý chậm lại. Khi tụt lại phía sau, Mạc Khả tưởng rằng hai người họ cần kiêng kị gì, vậy mà Cố Diễn Trạch vẫn giữ khoảng cách với La Vân, hề tiến lại gần, có hai lần La Vân chủ động nhưng lùi lại về sau. Mạc Khả hoàn toàn hiểu thái độ này của . Nếu Cố Diễn Trạch có ý gì với La Vân vì sao còn trả học phí cho ta, vì sao còn giúp trai ta chữa bệnh? Nếu có ý, vậy vì sao lại đối đãi với ta giống những người đàn ông khác đối đãi với người tình của mình?

   Mạc Khả nghĩ, chẳng lẽ do có mặt mình ở đây nên giám đốc mới cố tình che giấu cảm xúc? Nghĩ vậy, lập tức tiến lên và : “Giám đốc, em đột nhiên nhớ ra, em…”.

   Cố Diễn Trạch buồn nhìn trợ lí của mình, : “Lát nữa tôi còn có việc giao cho , sao? Còn chuyện gì quan trọng hơn à?”.

   Mạc Khả ngây người, vội lắc đầu. Lời của ràng hàm chứa ý đe dọa, nếu cố tình đòi rời , sợ rằng tiền thưởng cuối năm của thấy tăm hơi đâu mất. Thế nhưng kì lạ, sao biết định gì?

   Mạc Khả cứ như vậy thầm quan sát sắc mặt của Cố Diễn Trạch. Lần này đằng sau nữa mà chủ động chọn quần áo giúp La Vân: “ La, chúng ta vào gian hàng này xem ”.

   La Vân quay đầu nhìn Cố Diễn Trạch, thấy có ý kiến gì, bèn gật đầu. chọn lấy bộ, ngắm nghía hồi lâu rồi hỏi: “Chị thấy cái này thế nào?”.

   “Thấy đẹp thử !” Mạc Khả cổ vũ.

   La Vân lại lén lút nhìn Cố Diễn Trạch, dường như mong muốn có thể bình luận gì đó, nhưng chỉ im lặng. giấu được vẻ thất vọng, cầm bộ trang phục vào phòng thử đồ. Đến khi ra, Mạc Khả và Cố Diễn Trạch đều quay lại nhìn, nhân viên bán hàng ngớt lời khen ngợi La Vân mặc đẹp, khiến mặt đỏ ửng.

   La Vân phân vân giữa màu tím và màu xanh lá cây, màu xanh khá kén người mặc, tuy rằng kiểu dáng rất đẹp nhưng mặc lên người thoải mái bằng màu tím. Thấy La Vân có vẻ vẫn muốn thăm dò ý kiến Cố Diễn Trạch, mà Cố Diễn Trạch hoàn toàn tỏ ra dửng dưng, Mạc Khả bèn lên tiếng: “Bộ tím này rất hợp với ”.

   Nghe vậy, Cố Diễn Trạch bỗng mở miệng: “Chiếc màu xanh lá cây, gói lại!”.

   La Vân kinh ngạc: “Nhưng…”.

   “Chiếc màu xanh lá cây!” Cố Diễn Trạch kiên quyết, hoàn toàn có vẻ nghe nhầm lời gợi ý của Mạc Khả.

   La Vân gì nữa, trước giờ luôn nghe theo lời . Mạc Khả lập tức thanh toán.

   Ba người tiếp tục xem các gian hàng khác, Cố Diễn Trạch vẫn giữ im lặng, Mạc Khả đành chủ động chuyện với La Vân, làm dịu bầu khí. Tất cả những bộ trang phục mua sau đó đều là màu xanh lá cây, Mạc Khả và La Vân tránh khỏi hoài nghi, Cố Diễn Trạch có phải là tín đồ màu xanh lá cây hay ?

   Sau khi nhận cuộc điện thoại, Cố Diễn Trạch dặn dò Mạc Khả đưa La Vân về để xử lí công việc. La Vân trong lòng rất muốn ở bên nhưng dám quấy rầy, chỉ có thể tiếc nuối nhìn rời .

   Cố Diễn Trạch rồi, bình tĩnh của La Vân hoàn toàn biến mất, mặt tràn ngập nỗi thất vọng. Mặc dù tay là rất nhiều túi quần áo hàng hiệu, cũng thấy vui vẻ.

   “Chị Mạc Khả, ấy luôn bận rộn như vậy à?” Thực ra, số lần gặp Cố Diễn Trạch nhiều, chỉ có thể hỏi thăm thông qua Mạc Khả. Chỉ cần như vậy, La Vân cảm thấy hài lòng rồi.

   Mạc Khả nghiêm túc gật đầu: “Ừ”.

   Cố Diễn Trạch là người thừa kế duy nhất của Bắc Thần, chẳng những phải giải quyết rất nhiều dự án mà còn phải tham gia tiệc tùng, thậm chí có những thứ muốn làm vẫn phải làm. Như vậy vậy sao mệt cho được?

   La Vân thở dài: “Chị làm việc cho ấy lâu rồi phải ?”.

   Mạc Khả khó hiểu gật đầu.

   “Vậy chắc là chị gặp vợ ấy rồi?”.

   Nhận ra vẻ chờ mong trong ánh mắt La Vân, nhưng Mạc Khả chỉ có thể lắc đầu : “Chưa”.

   Báo giới đều muốn có được thông tin về hôn lễ của Cố Diễn Trạch, đáng tiếc thể tìm ra bất cứ điều gì. Lễ cưới chỉ mời mười bàn khách, đều là họ hàng thân thích của nhà họ Cố, có người ngoài.

   “Chị đoán xem, đó là người phụ nữ như thế nào?”.

   “Hả?” Mạc Khả khó hiểu.

   người đàn ông như ấy mà chị ta biết quý trọng”.

   Mạc Khả cúi đầu, khóe miệng nhếch lên mang theo ý châm chọc. Đàn ông ra ngoài tìm vui, lí do đâu phải là người phụ nữ có quý trọng ta hay , chẳng qua chỉ vì đàn ông rất thích ngụy biện cho những việc mình làm mà thôi.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 3
   Cố Diễn Trạch vừa bước vào phòng, đám người Thân Thiên Phong lập tức nhốn nháo hẳn lên, quay sang bắt ép người uống rượu. Cố Diễn Trạch liếc bọn họ cái rồi ngồi xuống ghế: “Lấy tôi ra cá cược phải , cược cái gì?”.

   Thực ra cũng có gì to tát, chẳng qua trước đây mỗi lần tụ tập, bọn họ đều lôi kéo được Cố Diễn Trạch tham gia, dần dần nhận định chính là kẻ trọng sắc khinh bạn. Từ sau khi có vợ, ngoài thời gian cho công việc, Cố Diễn Trạch rảnh rỗi ra ngoài gặp bạn bè, thế nên đám bạn của cũng biết ý gọi nữa.

   Lần này tụ tập là do Dương Hựu Khải cầm đầu, ta vừa đến liền uống vài ly, nhìn xung quanh thấy Cố Diễn Trạch đâu bèn giục mọi người gọi đến. Thân Thiên Phong gọi điện cho Cố Diễn Trạch, tưởng rằng từ chối, ngờ lại đồng ý. Thế nên đám người kia mới đánh cược với nhau, có người cho rằng Cố Diễn Trạch chỉ để đấy, có người cho rằng Cố Diễn Trạch nhất định tới.

   Bọn họ vốn chẳng thiếu gì tiền, cùng tụ tập chỗ cho vui nên đương nhiên hình phạt là uống rượu, chỉ có điều đây là loại rượu “đặc biệt” – trộn lẫn nhiều thứ rượu với nhau.

   “Vô vị!” Nghe họ xong, Cố Diễn Trạch lắc đầu.

   “Cậu đương nhiên là vô vị”. Ai đó cười, lên tiếng, “Trong nhà có vợ đẹp như ngọc, bên ngoài còn có tình nhân xinh như hoa, thế còn vô vị cái nỗi gì nữa”.

   Cố Diễn Trạch lấy ly rượu, tay bỗng khựng lại, liếc người nọ cái: “ vớ vẩn cái gì thế?”.

   “Ôi dào, với bọn tôi, cậu còn giả vờ cái gì nữa?” Đối phương hoàn toàn để ý tới Cố Diễn Trạch: “Chuyện này bọn tôi đều hiểu cả!”.

   Cố Diễn Trạch cầm ly rượu lên uống, phớt lờ bọn họ

   “Ha ha ha…” Dương Hựu Khải có vẻ uống khá nhiều, ta chỉ vào Cố Diễn Trạch mà cười: “Trước kia, khi vợ tôi còn chưa là vợ tôi…”.

   Có người cắt ngang lời ta: “Giờ cũng sắp còn là vợ cậu nữa rồi”. Mọi người ở đây đều biết vợ của Dương Hựu Khải đòi ly hôn.

   Mặt Dương Hựu Khải đỏ bừng bừng, xem ra ly rượu hỗn hợp ban nãy phát huy tác dụng: “Khi đó vợ tôi còn Cố Diễn Trạch cậu là kẻ si tình, liều lĩnh cưới bằng được quyền thế, hoàn toàn khác với đám người chơi bời trác táng bọn tôi. Ha ha, giờ phải cho vợ tôi thấy cậu cũng cùng giuộc với bọn tôi mới được. Cờ đỏ trong nhà còn chưa ngã mà cờ màu bên ngoài phất…”. xong, Dương Hựu Khải còn ợ hơi cái.

   Thân Thiên Phog thấy mặt Cố Diễn Trạch sa sầm lại, vội vàng ngăn Dương Hựu Khải: “Uống say rồi bớt , tôi đưa cậu nghỉ…”.

   “Tôi say đâu mà say!” Dương Hựu Khải đẩy Thân Thiên Phong ra. Dương Hựu Khải mới kết hôn chưa được năm, nhưng vợ ta thể chịu đựng nổi tính trăng hoa của ta nên đòi ly hôn. Dương Hựu Khải rất bực bội về chuyện này, vừa nhìn thấy Cố Diễn Trạch, ta liền nhớ tới ngày trước vợ mình coi Cố Diễn Trạch là thần tượng, lúc say rượu, kiềm chế được mà hết ra: “Tôi có gì sai đâu, giới truyền thông đưa tin đầy ra đấy còn gì, chẳng lẽ mọi người biết? Giả vờ cái gì mà giả vờ? Chưa biết chừng lúc này vợ cậu ta ngồi nhà dùng nước mắt để rửa mặt ấy chứ!”.

   Cố Diễn Trạch đứng bật dậy: “Cậu lại lần nữa xem!”.

   Dương Hựu Khải cười: “Ái chà, tức giận rồi à? Ha ha… Vợ cậu nhất định bằng vợ tôi. Vợ tôi nóng tính, còn đòi ly hôn kia kìa. Vợ cậu ấy à, chỉ có thể mình nén giận, dám làm ầm lên…”.

   Cố Diễn Trạch xông tới tóm cổ áo Dương Hựu Khải, hạ cú đấm lên mặt ta. Mọi người vội vàng can ngăn.

   “Nó uống say, linh tinh thôi!”.

   Dương Hựu Khải bị đánh vài cú, mặt thoáng cái tím bầm, đầu óc cũng tỉnh táo ra phần nào, cuống quýt ôm mặt : “Tôi… tôi say nên lung tung. Cậu đừng để bụng, đừng để bụng…”.

   Những người ở đây ai dám đắc tội với nhà họ Cố, Cố Diễn Trạch vài năm nay nổi danh như cồn khắp thành phố Thâm Hạ, huống hồ còn có Cố Vân Tu làm mưa làm gió thương trường bấy lâu nay. Có ai muốn kết thân với họ? Nếu đắc tội với Cố Diễn Trạch, chẳng những bản thân gặp rắc rối mà còn liên lụy tới người nhà.

   Cố Diễn Trạch chỉnh lại quần áo, hừ lạnh tiếng rồi : “Chuyện của tôi phải ai cũng có thể phán xét!”.

   Thân Thiên Phong biết Cố Diễn Trạch tức giận, nhưng dẫu vậy cũng thể gộp tất cả mọi người vào được, ta bèn kéo tay Cố Diễn Trạch : “Đều là bạn bè cả, Hựu Khải quá chén nên năng ra sao, cậu chấp nó làm gì!”.

   Cố Diễn Trạch gạt tay Thân Thiên Phong ra : “Tôi về trước”.

   Cố Diễn Trạch vừa mới ra khỏi phòng có người lên tiếng: “Ghê , bảo vệ nhân tình như thế chẳng lẽ lần này là ? Nghe em này cũng xinh lắm”.

   “Tôi rất muốn biết vợ và nhân tình của Cố Diễn Trạch ai đẹp hơn ai. Những người dự lễ cưới về chẳng phải đều xuýt xoa khen ngợi nhan sắc của ta đấy thôi”.

   “Chắc chắn là rất đẹp, nếu sao lọt vào mắt Cố Diễn Trạch được?”.

   “Bớt lời !”.   Phòng được cách , nhưng Cố Diễn Trạch ra ngoài còn chưa đóng cửa. Nghe những lời họ , hai bàn tay siết chặt, nhưng kiềm chế xông vào trong. tìm phòng trống ngồi mình uống rượu. Hóa ra tất cả mọi người đều nghĩ về như vậy, thậm chí còn khinh bỉ . Thế nhưng, người có tư cách lên tiếng nhất trong chuyện này làm gì?

   Cố Diễn Trạch nhếch miệng cười, nụ cười có châm chọc, có lạnh lùng.

   mình uống hết mấy chai rượu. có đôi mắt to bưng rượu vào, quan sát quần áo người Cố Diễn Trạch, đặt rượu lên bàn, sau đó ra khỏi phòng ngay mà ngồi xuống: “ trai sao lại ngồi đây uống rượu mình thế?”.

   Cố Diễn Trạch mở nắp chai rượu, hoàn toàn để tâm tới việc trong phòng có thêm người.

   “Uống mình càng buồn thêm đấy, em uống cùng nhé!” Khi bàn tay ta chạm tới tay Cố Diễn Trạch, mới chịu ngẩng đầu lên nhìn.

   Quả nhiên là người đẹp, đáng tiếc, trang điểm quá đậm, lông mi quá giả, giọng quá điệu, nụ cười quá thiếu tự nhiên. Cố Diễn Trạch cười khẩy, phớt lờ đối phương, tiếp tục rót rượu vào ly.

   mình uống rượu giải sầu chắc chắn là có chuyện như ý, nếu là công việc hẳn là tình cảm? Em đoán sai chứ?” bận tâm thái độ của Cố Diễn Trạch, tiếp tục lảm nhảm.

   Cố Diễn Trạch cầm ly rượu lên, nhìn ả và : “Mọi người đều tính cách tôi tốt, cảm thấy sao?”.

   “Sao có thể chứ, nhất định là họ hiểu…”.

   đợi đối phương xong hai chữ “hiểu lầm”, Cố Diễn Trạch hất cả ly rượu lên người ta. mỉm cười : “Tôi cũng cảm thấy họ hiểu lầm”.

   ả đứng phắt dậy, bấy giờ mới biết nên động tới người đàn ông này. Quản lí rất nhanh có mặt, cuống quýt bắt ả xin lỗi nhưng Cố Diễn Trạch mặc kệ bọn họ, tiếp tục uống rượu. Quản lí bất đắc dĩ lôi ả kia ra khỏi phòng.

   Ngay cả uống rượu cũng thoải mái, Cố Diễn Trạch càm ly rượu lên, ném thẳng vào tường.

   Bùi Sơ Ảnh từ trong phòng tắm ra thấy cửa bị đập ầm ầm. chăm chú lắng nghe lúc, xác định là cửa nhà mình mới chậm rãi ra mở cửa. Cửa vừa được mở ra, mùi rượu nồng nặc phả vào mặt . Sơ Ảnh lập tức bịt mũi lại, liếc nhìn Cố Diễn Trạch. Rốt cuộc ấy uống bao nhiêu rượu? Cứ như là người vừa chui ra từ hũ rượu bằng. cũng biết làm thế nào mà về nhà được.

   Cố Diễn Trạch say mềm, ánh mắt mờ mịt như được phủ tầng hơi mỏng. Sơ Ảnh đoán ra tâm tư của nhưng dám chắc nhìn mình. dìu vào nhà, bỗng nhiên giữ lấy gương mặt , tay dùng sức rất mạnh.

   làm cái gì thế?”.

   “Làm cái gì à?”.

   Cố Diễn Trạch bật cười, để Sơ Ảnh đỡ mình mà còn kéo xồng xộc vào phòng. Sơ Ảnh thể chống chọi nổi, chỉ có thể để mặc kéo .

   “Cố Diễn Trạch, muốn làm gì?”.

   “Muốn làm gì?” túm tay : “Muốn làm gì em còn ?”.

   Dứt lời, Cố Diễn Trạch đẩy Sơ Ảnh xuống giường, nằm đè lên người , mắt trừng lớn: “Em xem muốn làm gì?”.

   Sơ Ảnh hiểu vì sao Cố Diễn Trạch tự dưng trút giận lên đầu mình. gắng sức dùng tay đẩy, dùng chân đạp, đáng tiếc cả tay và chân đều bị người đàn ông kia khống chế.

   “Em phản khác cái gì chứ? Chẳng lẽ em quyên nghĩa vụ vợ chồng rồi à? Nhưng sao, em quên để nhắc cho em tỉnh táo lại!”.

   , được…” Sơ Ảnh giãy dụa.

   Cố Diễn Trạch phớt lờ thái độ của , cúi xuống hôn lên mặt , đến khi đầu lưỡi cảm nhận được vị mặn, phẫn nộ: “Em căm ghét như vậy sao? Vì sao phải khóc? Vì sao?”.

   ngừng gào thét, thậm chí bàn tay còn siết chặt cổ .

   Nước mắt ngừng trào ra. phản kháng nữa, nhưng dường như nổi điên lên: “Em rốt cuộc làm gì? Em thủ thân vì ai? Vì ai? !”.

   Đôi mắt đỏ rực của Cố Diễn Trạch càng lúc càng mờ trong tầm nhìn của , còn cảm giác đau đớn, cũng kháng cự.

   Vì sao? Vì sao lại biến thành như vậy?

   Chửi mắng ! Cả đời này, có tư cách hưởng hạnh phúc.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 4
   Đại học Kiến trúc Trình Lý tổ chức kỉ niệm tròn trăm tuổi, rất nhiều nhân sĩ thành công ở nhiều lĩnh vực được mời đến tham dự, trong đó có cả ngài thị trưởng. Bầu khí ở Trình Lý gần đây vô cùng tấp nập, ngày trước lễ kỉ niệm, toàn bộ giảng viên và sinh viên được diễn tập đón tiếp các vị lãnh đạo và hiểu trưởng các trường ngoại quốc. bục giảng, chủ nhiệm hào hứng hướng dẫn từng bước, nhưng bên dưới, sinh viên hoàn toàn đặt chú ý vào màn hình di động. Mãi tới khi nghe được thông báo trường cấp cho mỗi sinh viên mười tệ tiền ăn, họ mới tỏ ra phấn khởi chút.

   “Cái này có được xem là thù lao cho chúng ta ?”. Phương Hiểu kéo tay Bùi Sơ Ảnh hỏi, so với việc cả ngày hôm sau phải phơi nắng, mười tệ này có vẻ rẻ quá phải.

   “Thôi, có còn hơn !”. Bùi Sơ Ảnh nhìn bảng biểu chương trình ngày mai, hỏi Phương Hiểu: “Cậu định nghe buổi tọa đàm của ai?”.

   “Đương nhiên là của Lâm Trạch”. Phương Hiểu trả lời chắc nịch, “Nhưng chắc chắn đông lắm đấy, bọn mình phải đến sớm tranh chỗ!”.

   Bùi Sơ Ảnh cười: “Ừ!”.

   Lâm Trạch phải người tuổi trẻ tài cao nhất trong số những vị khách mời, cũng phải là nhà diễn thuyết có kinh nghiệm và kiến thức phong phú nhất, nhưng ta lại chiếm được cảm tình và thán phục của đông đảo sinh viên nhờ vào từng trải và quá trính phấn đấu đầy li kì. Lâm Trạch vốn là chàng trai sinh ra trong gia đình bình thường, chỉ dựa vào tài năng của mình mà thăng tiến ngừng, sau đó được học bổng du học Mỹ. ta có thiên phú về máy vi tính, quãng thời gian ở nước ngoài tự viết được phần mềm trò chơi, vừa tung ra thị trường tạo nên cơn sốt. Chính điều này giúp ta nhanh chóng được có tên trong danh sách những người giàu trẻ tuổi, trở thành minh chứng điển hình cho việc tự lực làm nên thành công.

   Bài diễn thuyết của Lâm Trạch được đúc rút từ chính kinh nghiệm của bản thân ta, vì thế mọi người càng cảm thấy những điều ta rất đáng tin, và ta tựa như người trong huyền thoại.

   Ngày hôm sau, Lâm Trạch có mặt ở hội trường khá sớm. Phương Hiểu nhìn ta đứng bục giảng, : “Ôi biết ta có người chưa?”.

   Bên cạnh lập tức có bạn học đáp: “Kiểu đàn ông này phải đánh hạ từ trước mới được, bây giờ ta thành công, giàu to rồi, chắc chắn cầu đối với bạn càng cao”.

   “Chưa chắc! Biết đâu ta xuất thân bình thường nên lại thích bé lọ lem”.

   “Hậu di chứng của việc xem quá nhiều phim!”.   Lâm Trạch diễn thuyết xong, các sinh viên bắt đầu nhốn nháo đặt câu hỏi, ta thản nhiên trả lời, ý bảo mọi người cứ hỏi thẳng. Phần lớn sinh viên đều tỏ ra hứng thú đối với thành công của ta ở Mỹ, nhưng cũng có vài câu hỏi lạc đề: “Xin hỏi Lâm thích mẫu phụ nữ thế nào?”.

   Toàn bộ hội trường vỗ tay rào rào hưởng ứng. Lâm Trạch mỉm cười, cầm micro : “Nếu vài năm trước được hỏi câu này, tôi nhất định giới thiệu ấy với các bạn. Đáng tiếc, giờ tìm thấy ấy đâu, nên tôi thể miêu tả được”.

   Mọi người ngơ ngác nhìn nhau, dường như bị câu trả lời của Lâm Trạch làm cho chấn động.

   Nữ sinh đặt câu hỏi suy nghĩ lát rồi lại : “Ý vẫn còn đó, mặc dù ấy rời xa ? Em tin là có người bạn trai như , ấy nhất định quay về!”.

   Bùi Sơ Ảnh đứng khá xa sân khấu nên nhìn vẻ mặt của Lâm Trạch, giọng thầm: “Chị ấy quay về được nữa”.

   “Ai cơ?” Phương Hiểu ngạc nhiên hỏi.

   Sơ Ảnh lắc đầu, lặng lẽ rời khỏi hội trường, bên trong mọi người vẫn luân phiên đặt câu hỏi. Đáy lòng như có thứ gì đó vừa bị vạch trần, ngay tại thời điểm hề có chuẩn bị.

   Sơ Ảnh cúi đầu bước , chú ý đụng phải người, dừng chân, cuống quýt xin lỗi.

   Cố Diễn Trạch tò mò nhìn theo , mặt ấy vẫn cúi gằm, ánh mắt bỗng xuất thứ cảm xúc kì lạ. Mái tóc dài của kia khẽ đong đưa theo nhịp bước chân, giống như những con sóng nhàng xô bờ.

   Trần Cảnh Minh vỗ vai Cố Diễn Trạch, cười cách mờ ám: “Mỹ nhân của khoa báo chí trường tớ đấy!”.

   “Sao điệu cười của cậu gian xảo thế?”. Cố Diễn Trạch quay lại nhìn Trần Cảnh Minh.

   “À thấy cuộc đời cậu quá thuận buồm xuôi gió nên muốn tặng cậu thử thách thôi!”. Trần Cảnh Minh thuận miệng bừa nhưng ngờ câu đó lại trở thành lời tiên đoán.

   “Nếu cậu cũng hứng thú với học tập như hứng thú với việc thăm dò đời tư nữ sinh trượt Đại học Xuyên Nhiên”. Cố Diễn Trạch châm chọc, Mặc dù Trình Lý cũng là trường khá được nhưng đương nhiên thể sánh ngang với Xuyên Nhiên.

   Trần Cảnh Minh phớt lờ ta, tiếp tục đứng ngoài cửa chờ Lâm Trạch. Từ lâu Trần Cảnh Minh coi Lâm Trạch là thần tượng, lần này mượn quan hệ của Cố Diễn Trạch để tới gặp ta, vậy nên hết sức niềm nở với Cố Diễn Trạch.

   Lâm Trạch vừa ra liền nhìn thấy Cố Diễn Trạch. Đương nhiên cho rằng cậu ta tới đón mình, thấy Trần Cảnh Minh đứng bên cạnh, Lâm Trạch gật đầu tỏ ý chào hỏi.

   “Chào , chào . Em là nghiên cứu sinh trường Trình Lý, được gặp đúng là vinh hạnh!”. Trần Cảnh Minh hào hứng tiến lên chào hỏi.

   Lâm Trạch nhìn Cố Diễn Trạch dò hỏi.

   Cố Diễn Trạch thản nhiên : “Đây là bạn học cấp ba của em”, ngừng chút, : “Mặc dù bọn em từng học chung lớp nhưng đảm bảo IQ hai đứa cùng đẳng cấp!”.

   Lâm Trạch liếc Cố Diễn Trạch cái, đúng là đồ trẻ con.

   “Về trường với luôn hay ở lại chơi?”.

   “Ở lại”.

   Lâm Trạch gì thêm, lên xe mà Đại học Xuyên Nhiên cử tới đón.

   “Đúng là những người thành công, nhất cử nhất động đều đầy phong độ”. Trần Cảnh Minh nhìn theo Lâm Trạch bằng ánh mắt ngưỡng mộ.

   “Vì thế cậu mãi mãi chỉ có thể làm người hâm mộ!”. Cố Diễn Trạch dửng dưng .

   Trần Cảnh Minh vờ như nghe thấy câu châm chọc của : “Này cậu chơi với Lâm Trạch lâu như thế sao học được tí phong độ nào của ấy thế?”.

   “Trước mặt người bình thường, phong độ đương nhiên phải giấu kĩ!”.

   Trần Cảnh Minh nghẹn họng, lườm Cố Diễn Trạch cái.

   Tuy nhiên Cố Diễn Trạch hề sai, thái độ của ở công ty thực tập và lúc này khác nhau trời vực. luôn là người biết cách sắm tốt vai diễn của mình ở đúng nơi đúng lúc, đương nhiên, quên mục đích chính hôm nay mình tới tìm Trần Cảnh Minh. Hai người đến nơi yên tĩnh, Cố Diễn Trạch mới : “Cậu và Phương Vũ liên lạc với nhau lần cuối cùng là khi nào?”.

   Trần Cảnh Minh ngốc, thấy Cố Diễn Trạch đích thân tới tìm mình đoán ra là chuyện liên quan tới Tưởng Phương Vũ. Mặc dù việc qua lâu nhưng Trần Cảnh Minh biết Cố Diễn Trạch nhất định chịu bỏ qua. Từ khi học chung với nhau, Trần Cảnh Minh nhận ra Cố Diễn Trạch là người ngang ngạnh, lớp thường xuyên tranh luận với giáo viên, lần nào cũng phải giành phần thắng mới chịu thôi, chỉ những khi có mặt Tưởng Phương Vũ, Cố Diễn Trạch mới trở nên yên phận và nghe lời. Hai người chẳng khác nào em.

   Trước khi bị bố bắt sang Mỹ du học, Cố Diễn Trạch sống chết chịu , cố chấp ai khuyên nổi vậy mà chỉ câu của Tưởng Phương Vũ, liền ngậm ngùi Mỹ, thậm chí rất lâu mới quay về. Chẳng trách khi đó cả trường đều cho rằng mối quan hệ giữa hai thiên tài này vượt qua cả quan hệ bạn bè, ngay cả lời từ chối những theo đuổi họ cũng giống nhau.

   Nghĩ đến thời trai trẻ tự do tự tại và bóng dáng độc nào đó của tại, Trần Cảnh Minh cất vẻ mặt bỡn cợt , : “Cũng có liên lạc mấy lần, trước kia tớ luôn cho rằng chỗ của mình là ở Đại học Xuyên Nhiên mà, nên rất hay qua bên đó”.

   Cố Diễn Trạch ngồi ghế đá, vẻ mặt mệt mỏi. Ngay cả Trần Cảnh Minh cũng kinh ngạc.

   “Thế cậu biết bạn của Phương Vũ ?”.

   Trần Cảnh Minh có cảm giác như sét đánh ngang tai. “Có bạn á?”. ta vô thức thốt lên.

   Cố Diễn Trạch tinh ý nhận ra biểu của Trần Cảnh Minh. gì thêm, câu phản vấn của Trần Cảnh Minh chứng tỏ thể moi được tin tức gì từ cậu ta.

   “Tớ dạo lát, chốc nữa về gọi cho cậu”.

   Trần Cảnh Minh cũng hiểu tâm trạng lúc này của Cố Diễn Trạch hề tốt. Có lẽ, sau khi Tưởng Phương Vũ ra , bên cạnh Cố Diễn Trạch còn người bạn nào như vậy nữa.

   Cố Diễn Trạch dạo con đường rợp bóng cây trong khuôn viên Đại học Trình Lý. Sắc trời tối, dưới ánh đèn đường, tán cây đen sẫm lung lay như những bóng ma. cứ lững thững như vậy, mãi tới khi đến hồ nước nhân tạo, mới dừng chân, thờ dài hơi. Lúc định quay về, đột nhiên nhìn thấy người, bất giác nở nụ cười. Đúng là duyên phận hiếm có. kia chính là người va phải ở cửa hội trường.

   “Cẩn thận! Có rắn!”.

   Cố Diễn Trạch hét lên, sau đó chăm chú dõi theo hành động của người con trước mặt, chờ mong dáng vẻ cuống quýt của .

   Nhưng nụ cười mặt nhanh chóng tắt ngấm. kia nghe tiếng hét của , theo phản xạ nhảy lại đằng sau. may, đứng sát mép hồ, thế là tiếng “tõm” lớn vang lên.

   Cố Diễn Trạch hoàn toàn ngờ việc lại diễn ra như vậy. cấp tốc nhảy xuống cứu nạn nhân do trò đùa của mình gây ra.

   Tiếng động khá lớn, thu hút chú ý của những người xung quanh, có người hét lên: “Có người ngã xuống hồ!”, có người vội vàng chạy lại giúp đỡ. Tất cả đều nhìn rời mắt vào vừa được cứu lên.

   Bùi Sơ Ảnh ảo não nhìn bộ dạng nhếch nhác của mình, quay lại nhìn kẻ đầu sỏ, nhất thời chưa thể xác định ta cố tình trêu chọc hay có rắn. Nhưng hễ nghĩ tới chữ “rắn” là cơ thể khỏi run lên.

   “Vừa nãy… Vừa nãy cái dây kia nhìn trông giống rắn lắm…”. Cố Diễn Trạch gượng cười giải thích. Người cũng ướt như chuột lột, tránh khỏi buồn bực vì dáng vẻ mình lúc này và cục diện thê thảm do mình tạo ra.

   Bùi Sơ Ảnh tỉ mỉ quan sát người con trai trước mặt, tỏ ra mình là người vô cùng rộng lượng, : “Chắc tôi nên cho biết, tôi biết bơi đấy!”.

   Mọi người vây quanh bật cười nghiêng ngả, thậm chí có người còn lên tiếng: “Muốn làm hùng cứu mỹ nhân mà chọn sai đối tượng rồi!”.

   Cố Diễn Trạch phát huy bản lĩnh kiên nhẫn của mình giống khi học, đuổi theo Bùi Sơ Ảnh: “Dù sao tôi cũng vì cứu em mới thành cái bộ dạng này!”. Vừa , vừa chỉ vào quần áo của mình, vẻ mặt cực kì đáng thương.

   “Thế muốn mặc quần áo con ?”.

   Lúc này Sơ Ảnh khẳng định được ta chỉ muốn trêu chọc mình, nhưng cũng chẳng ngờ mình lại ngã xuống hồ nước.

   này đúng là dễ đối phó! Cố Diễn Trạch thầm oán thán, lát sau bật cười: “Có thể cho mượn quần áo của bạn trai em ?”.

   “Rất tiếc, tôi single!”. xong, Sơ Ảnh bỏ , chỉ muốn nhanh chóng về phòng thay bộ đồ ướt sũng này ra.

   “Sao tôi lại xui xẻo thế biết! Gặp phải lòng dạ sắt đá!”. Cố Diễn Trạch vờ tỏ ra đáng thương: “Các bạn xem, tôi ướt sũng hết cả người vì cứu này, thế mà ấy hề có ý định chịu trách nhiệm!”.

   Hai người vừa vừa , ra tới chỗ đông người, tiếng của Cố Diễn Trạch khá lớn, mọi người đều tò mò xúm lại xem.

   Bùi Sơ Ảnh cảm thấy nhức đầu.

   “Bạn nữ này sắt đá quá!”. Có người tỏ ra đồng cảm với Cố Diễn Trạch.

   Nhưng cũng có người lên tiếng bênh vực Sơ Ảnh: “Chịu trạch nhiệm gì?”.

   Cố Diễn Trạch chỉ cười , mái tóc ướt sũng dính vào trán, nhìn như chàng sinh viên hiền lành, chẳng hề có ý định công kích ai.

   “Có phải tình nhân cãi nhau thế?”.

   “Xem ra cãi nhau to rồi!”. Ai đó cười.

   Bùi Sơ Ảnh bực bội, mặc kệ người con trai kia, bước nhanh về kí túc. Thế nhưng Cố Diễn Trạch có vẻ kiên quyết bám theo cho bằng được.

   “Tóm lại là muốn gì?”. Bùi Sơ Ảnh mất mặt cáu gắt hỏi.

   “Ồ!” Cố Diễn Trạch tỏ ra kinh ngạc, “Hóa ra e bị câm”.

   Sơ Ảnh nghẹn họng, lập tức quay người . Cố Diễn Trạch tủm tỉm cười, đuổi theo giữ lại, đợi mở miệng, trước: “Tôi vô tội. Lỗi là do cái dây kia. Hơn nữa vì cứu em mà tôi biến thành bộ dạng này, em nên tức giận nữa. Lát nữa tôi còn có việc, dù em muốn mặc kệ tôi ít nhất cũng giúp tôi sấy di động , như thế tôi mới gọi điện báo bạn tôi tới đón được chứ?”.

   Cố Diễn Trạch bằng giọng vô cùng đáng thương.

   Sơ Ảnh liếc nhìn nước giọt từ chiếc di động, bắt đầu mềm lòng. thể phủ nhận đây là vì

   cầm di động của Cố Diễn Trạch, trở về kí túc xá.

   “Tôi đợi em ở đây”.

   Sơ Ảnh khựng người lại chút, sau đó tiếp tục .

   mới chưa được bao lâu nữ sinh khác cầm bộ quần áo tới trước mặt Cố Diễn Trạch.

   “Là phải ? Ở đây chỉ có mình là bị ướt sũng thôi!” Phương Hiểu đưa quần áo cho Cố Diễn Trạch, sau đó tỉ mỉ quan sát : “ là… Cố Diễn Trạch?”.

   Cố Diễn Trạch ngơ ngác, chỉ biết gật đầu.

   “Trời ạ, ngờ em có thể được gặp !”. Phương Hiểu phấn khích, lát sau mới nhớ ra phải giải thích: “Em cũng học cấp ba ở Xuyên Nhiên, hồi đó là thần tượng của em đấy. Cả đám bạn học của em cũng rất ngưỡng mộ …”.

   “Có thể cho hỏi bộ quần áo này là thế nào …”.

   “À, vừa nãy Sơ Ảnh bảo em mang xuống cho người con trai ướt như chuột lột đứng dưới này. Em tiếc kinh khủng ấy, bộ này em mới mua định tặng bạn trai, vẫn còn nguyên mác đây này. Biết là rồi nên em tiếc nữa…”.

   Ướt như chuột lột?

   Cố Diễn Trạch cúi đầu nhìn mình, câu thành ngữ này hình như dùng rất chính xác.

   cười: “Cảm ơn em, vậy thay đồ ”.

   Phương Hiểu gật đầu như gà mổ thóc, vừa quay về phòng, ấy phát huy bản lĩnh “bà tám” của mình: “Sơ Ảnh! Số cậu quá son! Gặp được cả Cố Diễn Trạch…”.

   Bùi Sơ Ảnh ho “khụ” tiếng: “Cậu thử ngã xuống hồ xem!”.

   bị rơi xuống hồ, ướt như chuột lột rồi mà còn có người khen mình gặp vận son!

   Bùi Sơ Ảnh vừa chuyện với Phương Hiểu, vừa sấy di động, trong lòng vẫn chưa hết phẫn nộ. Phương Hiểu mới xuống đưa quần áo cho ta mà bị mua chuộc, nghĩ đến ban nãy ta những lời kia trước mặt nhiều người như vậy, Sơ Ảnh càng cảm thấy mất mặt.

   “Cố Diễn Trạch là nhân vật làm mưa làm gió ở trường cấp ba Xuyên Nhiên bọn tớ. ấy và Tưởng Phương Vũ được xem như cặp thiên tài song sinh, tham gia bất cứ cuộc thi nào, hai người họ đều ẵm hai giải nhất nhì về. Làm bài thi môn Lí tổng hợp, Cố Diễn Trạch mà được điểm tối đa mới khiến mọi người kinh ngạc. Cũng có lần bị trừ điểm, nhưng đó là vì ấy ốm, chưa làm hết bài ngủ. Các cậu biết Bắc Thần ? Cố Diễn Trạch chính là người thừa kế duy nhất của Bắc Thần đấy. họ của ấy là tổng giám đốc Cố Vân Tu của Bắc Thâm, chú của ấy là phó thị trưởng….”.

   “Tớ tưởng Bắc Thần ở Thâm Hạ cơ mà?” bạn cùng phòng tò mò hỏi.

   “Đấy là cậu biết rồi, Bắc Thần ban đầu ở đây, về sau chuyển tới Thâm Hạ, nghe do chính quyền thành phố hạn chế phát triển của họ ở đây”. Phương Hiểu tỏ ra hiểu nội tình.

   “Đây chính là vị phú nhị đại* trong truyền thuyết đấy hả?” Ai đó hỏi.

   *Thế hệ thứ hai trong gia tộc giàu có.

   “No no no! Đây là vị con cưng của trời”.

   Phương Hiểu vừa dứt lời, Sơ Ảnh quẳng chiếc di động cho : “Vậy cậu mang di động xuống cho ‘vị con cưng của trời’ nhà cậu !”.

   Phương Hiểu hớn hở ra mặt: “Tuân lệnh!”.

   “Phương Hiểu!”. người khác gọi, “ ta mặc quần áo cậu đưa, nhà ta giàu như thế, xem ra lần này cậu được món hời rồi”.

   “Ai như cái đồ hám tiền các cậu chứ!”.

   “Vâng, chỉ có Phương Hiểu cậu là coi tiền như cỏ rác, lần sau cấm được mang thẻ cơm của tớ ăn đấy nhá!”.

   Bùi Sơ Ảnh bật cười. Bấy giờ mới nhớ ra mình vội vàng sấy di động cho Cố Diễn Trạch trong khi tóc vẫn còn ướt. lại bật máy, sấy tóc mình. Vai áo bị nước rỏ xuống ướt đẫm. Xong xuôi, uống viên cảm cúm, đề phòng cơ thể bị nhiễm lạnh.

   Đêm đó, chủ đề chuyện của bốn đều xoay quanh Cố Diễn Trạch, từ chuyện trung học đến những kiện xảy ra trong cuộc đời ta.

   “Phương Hiểu, cậu làm phóng viên đúng là uổng phí tài năng”.

   uổng, uổng! Tớ học báo chí mà…”.

   Mọi người trêu đùa, Sơ Ảnh miễn cưỡng mở miệng: “ ấy có biết chơi bóng rổ …”.

   “Đương nhiên là có, siêu là đằng khác!”.

   Bùi Sơ Ảnh gật đầu, sau đó đêm mộng đẹp.

   Cố Diễn Trạch thay quần áo xong, lại đứng đợi trước cửa kí túc xá nữ. Giờ này khá nhiều sinh viên ở bên ngoài trở về phòng, thỉnh thoảng có người nhìn dò xét. nhíu mày, hóa ra đây là tình trạng của những chàng trai đứng dưới kí túc xá nữ chờ bạn mình, cảm giác hệt như con vật nào đó bị nhốt trong lồng để cho người ta vây lại xem.

   Cũng may, Cố Diễn Trạch mới đợi được lát Phương Hiểu cầm điện thoại xuống. nhìn di động, rồi lại nhìn Phương Hiểu.

   Cố, mặc dù quần áo em đưa cho là mới nhưng yên tâm, em định đòi tiền đâu”.

   Cố Diễn Trạch há hốc miệng, nghẹn họng lúc mới tiếp: “Cảm ơn em”.

   “Cảm ơn gì chứ! À đúng rồi, di động do Sơ Ảnh sấy cho , em biết nó có định thu phí hay …”.

   Cố Diễn Trạch mỉm cười: “Ừm, vậy phải làm sao…”.

   Phương Hiểu nhanh nhảu : “ phải tự hỏi nó thôi! Cơ mà chắc chưa có số của nó phải ? Ngày trước em nghe trí nhớ rất tốt, em chỉ lần: “134…, 136…, 134… 134… Trong bốn số điện thoại này có số của Sơ Ảnh. về suy nghĩ nhé!”.

   Phương Hiểu vừa về phòng vừa tủm tỉm cười, lần này hẳn là có thể thúc đẩy chuyện vui của Sơ Ảnh rồi. Duyên phận cho gặp gỡ nhất định được để nó chạy mất.

   Cố Diễn Trạch cười cười, Phương Hiểu vừa dứt lời, ghi nhớ số điện thoại “độc nhất vô nhị” kia. Trong bốn dãy số, có ba dãy bắt đầu bằng 134, nếu đối phương có ý tác hợp đương nhiên phải là dãy số 136.

   khởi động lại di động của mình, hoạt động bình thường. Do dự lúc, Cố Diễn Trạch gọi điện cho Trần Cảnh Minh.

   “Tưởng cậu mất tích rồi chứ! Còn tắt cả di động!”.

   vớ vẩn, tìm chỗ nào chuyện !”.

   Trần Cảnh Minh đưa Cố Diễn Trạch về phòng mình, chỉ sang chiếc giường bên cạnh và : “Thằng bạn cùng phòng thăm người rồi. Cậu ngủ giường đó ”.

   Cố Diễn Trạch bĩu môi .

   “Bệnh sạch của cậu có phát tác lúc này đấy?”.

   “Đứng dưới mái hiên nhà người khác sao có thể cúi đầu!”. Cố Diễn Trạch xong, phớt lờ Trần Cảnh Minh, vào phòng tắm.

   Nghe Cố Diễn Trạch kể qua loa việc tối nay, Trần Cảnh Minh khỏi cảm thấy kinh ngạc: “Cậu chắc chắn đó là va phải cậu hôm nay?”.

   “Chắc chắn, cực kì chắc chắn! Ánh mắt ấy…”. , Cố Diễn Trạch bỗng ngừng lại.

   nên, nên, thực nên…”.

   “Cậu thôi niệm kinh bên tai tớ !”.

   Trần Cảnh Minh tỏ ra thèm chấp nhặt: “ cho cậu biết, Bùi Sơ Ảnh đúng là hoa khôi trường tớ, nhưng trước giờ chưa từng thấy em ấy có bạn trai, chuyện này hết sức kì lạ. Bọn con trai theo đuổi Sơ Ảnh cực nhiều nhưng tất cả đều bị từ chối. Cậu có được số di động của em ý đúng là kì tích!”.

   “Tớ biết thừa cậu ghen tị!”. Cố Diễn Trạch “hừ” tiếng.

   Trần Cảnh Minh nằm, nghe vậy liền bật dậy: “Tớ thèm đùa với cậu đâu. Nếu cậy chỉ đơn giản cảm thấy thú vị làm gì, nhưng nếu nghiêm túc thôi !”.

   “Vì sao?”. Cố Diễn Trạch tò mò hỏi.

   “Tớ thấy em này rất kì lạ. Ở tuổi này, có nào chú ý ăn mặc trang điểm, nhưng em ý tuyệt đối , còn từ chối bất cứ thằng con trai nào ngỏ ý. ràng là chuyện bình thường. Thực ra em ấy cũng có gì chướng mắt mọi người, hoạt động tập thể đều tham gia. Nhưng có lần khi học năm nhất, Sơ Ảnh tham dự cuộc thi vẽ, giành được giải nhất, bây giờ bức tranh ấy vẫn còn treo trong phòng trưng bày của trường. Mọi người chẳng ai ngờ sinh viên năm nhất lại vẽ có hồn như thế. Lúc đó bọn tớ còn chưa gặp Bùi Sơ Ảnh, có người đoán: Con thông minh tài giỏi như vậy ngoại hình chẳng ra sao, thế là cả đám đánh cược với nhau, rồi cử người đến xem mặt mũi em đó thế nào”.

   Cố Diễn Trạch tò mò: “Cậu ta sao?”.

   “Người còn đẹp hơn tranh”.

   “Thế làm sao?”. Cố Diễn Trạch dửng dưng.

   “Khó hiểu là việc, sang năm hai Bùi Sơ Ảnh chuyển khoa. Em ý có năng khiếu vẽ bẩm sinh thế mà lại từ bỏ nó để chuyển sang Báo chí, hơn nữa, nghe em ý còn xé hết tranh vẽ, vứt cả dụng cụ vẽ . Chắc chắn là có bí mật gì đó”.

   “Cậu xem phim nhiều quá à?”.

   “Cậu sợ hả?”.

   “Ai với cậu là tớ có hứng thú với em đó?”.

   thực là có ai với Trần Cảnh Minh cả.

   Hôm sau, Cố Diễn Trạch tới nơi ở của Lâm Trạch. Đại học Xuyên Nhiên có dự án hợp tác với Lâm Trạch nên thu xếp cho ta căn hộ, Cố Diễn Trạch tiện thể được thơm lây. Vừa bước vào nhà, nghe thấy tiếng gõ bàn phím của Lâm Trạch.

   “Bữa sáng bàn đấy!”. Lâm Trạch quay đầu lại.

   “Ai biết chắc cho rằng có mắt ở sau lưng ấy nhỉ?”.

   “Vì thế chỉ có cậu mới biết là có”.

   Cố Diễn Trạch bật cười: “Ngày nào cũng thế này chán à? Máy tính bức xạ ác lắm đấy, cẩn thận chưa già yếu!”.

   “Lo cái thân cậu trước . Bác trai vừa gọi điện cho hỏi bao giờ cậu về đấy”.

   Cố Diễn Trạch day trán: “Lần trước em với bố là bao giờ về Thâm Hạ em về nhà”.

   “Bảo sao bác trai lại hỏi như vậy”.

   Cố Diễn Trạch tỏ ra thông cảm: “Về nhà em bảo bố đầu tư cho ”.

   “Đa tạ thiếu gia hào phóng!”. Lâm Trạch hờ hững , bỗng nhớ ra điều gì, quay lại hỏi: “Có tìm được ?”.

   Cố Diễn Trạch lắc đầu: “Hình như chẳng có ai biết chuyện Phương Vũ có bạn ”.

   “Hay cậu nhầm?”.

   ”. Cố Diễn Trạch khẳng định: “Lúc Phương Vũ xảy ra chuyện, trong tay cậu ấy cầm chiếc nhẫn kim cương”.

   Cố Diễn Trạch vĩnh viễn quên viên kim cương xanh lam ấy, nó và viên kim cương khuyên tai của là từ cùng viên mà ra. Kì nghỉ đó, Cố Diễn Trạch du lịch Thụy Sĩ, tình cờ thấy viên kim cương xanh lam rất đẹp, liền dùng toàn bộ tiền tiết kiệm của mình để mua, sau đó mời nhà thiết kế nổi tiếng để chế tác thành đôi khuyên tai. Sau khi về nước, đưa chiếc cho Tưởng Phương Vũ, thống nhất hai người đều đeo bên tai trái.

   Lúc đó Cố Diễn Trạch còn với Tưởng Phương Vũ: “Sau này gặp được người con ở bên cạnh chúng ta cả đời chế tác chiếc khuyên này thành chiếc nhẫn tặng ấy!”.

   Tưởng Phương Vũ vui vẻ đáp: “Ok!”.

   giờ, viên kim cương của vẫn là chiếc khuyên tai, nhưng chiếc của Tưởng Phương Vũ biến thành nhẫn.

   Phải là người con như thế nào mới có thể bước vào được trái tim Tưởng Phương Vũ mà ngay cả người bạn thân như cũng biết? Có lẽ quan hệ giữa hai người họ vượt qua giới hạn tình bạn, có lẽ Tưởng Phương Vũ coi đó là người quan trọng nhất cuộc đời mình. Nghĩ vậy, Cố Diễn Trạch khỏi chạnh lòng, ngờ, sau khi người đó xuất , Tưởng Phương Vũ lại giữ bí mật với cả mình.

   Trước kia họ từng có ước mơ, mua chiếc du thuyền lớn, lần lượt đưa vợ con du lịch vòng quanh thế giới. Nhưng ngờ, trong hai người lại có người tới được ngày đó.

   Thời điểm Tưởng Phương Vũ xảy ra chuyện, Cố Diễn Trạch ở Mỹ, làm gì cũng xong, trong lòng thấp thỏm yên. gọi điện cho Tưởng Phương Vũ nhưng liên lạc được, bèn gọi vào số máy bàn, lúc đó mới biết được tin dữ từ người giúp việc, vội vàng về nước. Kết quả điều tra của cảnh sát cho biết, Tưởng Phương Vũ lái xe khi say rượu, đường gặp phải cơn giông nên xảy ra tai nạn. Tâm trạng Cố Diễn Trạch chưa bao giờ tồi tệ như lúc đó, chỉ mong mình ngủ say mãi mãi tỉnh dậy, hoặc là sau khi tỉnh dậy có người với : Tất cả chỉ là cơn ác mộng, Tưởng Phương Vũ vẫn bình an, vẫn ở Đại học Xuyên Nhiên đợi về nước. Hai người họ còn chưa thực được giấc mơ của mình, Tưởng Phương Vũ làm sao có thể từ bỏ mà ra như vậy?

   tin, thể tin được chuyện này.

   Tưởng Phương Vũ lúc nào cũng nhắc nhở , lúc lái xe nhất định phải cẩn thận, được lái quá nhanh, càng được uống rượu. Cậu ấy cẩn thận như vậy, vì sao lại phạm sai lầm lớn đến thế?

   Đến bệnh viện, nhìn thấy cơ thể lạnh băng của Tưởng Phương Vũ, rốt cuộc thể cầm được nước mắt mà bật khóc.

   Người em thân thiết ấy luôn ở bên , cho biết chỗ nào làm chưa làm đúng, chỗ nào cần sửa chữa, vì sao có thể ra bằng cách này, hơn nữa còn trở lại.

   Quãng thời gian hai người ở cùng nhà, Tưởng Phương Vũ luôn quan tâm tới chuyện của , luôn nhìn đống quần áo bẩn của mà thở dài rồi sau đó mang giặt. Lúc nào cậu ấy cũng làm tròn vai trò của người trai.

   lần, Cố Diễn Trạch buồn chán bèn hỏi Tưởng Phương Vũ: “Nếu sau này chúng ta cùng thích sao?”.

   Tưởng Phương Vũ do dự mà : “Đương nhiên mình nhường cậu rồi!”.

   Nếu phải tận mắt nhìn thấy chiếc nhẫn mà Tưởng Phương Vũ cầm chặt trong tay, có lẽ Cố Diễn Trạch cho rằng đây là chuyện may. Nhưng ràng Tưởng Phương Vũ là người rất bình tĩnh, có thể khiến cậu ấy mất kiểm soát đến mức để xảy ra tai nạn nhất định là người mà cậu ấy định tặng chiếc nhẫn kia.

   Năm đó, việc học tập của Cố Diễn Trạch ở Mỹ chưa xong, sau khi về nước lại bị cha bắt vào Bắc Thần làm việc, tới tận bây giờ mới có dịp trở về Xuyên Nhiên cùng với Lâm Trạch.

   Lâm Trạch nhìn Cố Diễn Trạch ngồi thẫn thờ: “Thế cậu định thế nào? Tiếp tục điều tra à?”.

   Cố Diễn Trạch gật đầu.

   “Lắm lúc thấy cậu quá cố chấp, tìm được đó rồi sao? Tưởng Phương Vũ trở về được à? Hay cậu định trả thù? cho cùng dù có nhân tố bên ngoài tác động nhưng việc là tự Tưởng Phương Vũ gây ra”.

   “Em làm gì cả, em chỉ muốn tìm hiểu . Em muốn để người bạn thân nhất của mình chết lí do”.

   Lâm Trạch lắc đầu tỏ ý bằng lòng: “Cứ để ràng thực ra cũng tốt, cần gì phải tự chuốc lấy khó chịu vào người”.

   Cố Diễn Trạch liếc Lâm Trạch cái: “Em chỉ tin vào ”.

   Lâm Trạch mở miệng, định gì thêm nhưng lại thôi, nghĩ tới khi còn ở Mỹ, chính cái tính bướng bỉnh này của Cố Diễn Trạch thu hút .

   “Nhất định em phải tìm ra ”. Cố Diễn Trạch kiên định .

   Ăn sáng xong, Cố Diễn Trạch lại mình đến Đại học Xuyên Nhiên. có nhiều ấn tượng về ngôi trường này, mặc dù cả và Tưởng Phương Vũ từng cầm tay tờ thông báo trúng tuyển vào ngành học “hot” nhất ở đây nhưng cuối cùng còn chưa bước chân vào trường bị bố ép du học.

   Đôi khi nghĩ, nếu năm xưa mình Mỹ, liệu việc may kia có xảy ra hay ? Ít nhất có ở bên cạnh Tưởng Phương Vũ, còn có thể khuyên nhủ cậu ấy, để cậu ấy gặp tai nạn. Thế nhưng, sau khi mọi thứ xảy ra tất cả những cái “nếu như” đều chỉ là giả thiết mãi mãi thành thực mà thôi.

   Ngành học của Tưởng Phương Vũ là Hóa học. Cố Diễn Trạch đến dãy phòng thí nghiệm, trong lòng nghĩ có lẽ Tưởng Phương Vũ từng tới nơi này, tâm trạng khỏi phấn khích, giống như đến gần hơn với cuộc sống của Tưởng Phương Vũ. vào gian phòng, nhìn chăm chú những chiếc lọ thủy tinh , tưởng tượng ra hình ảnh Tưởng Phương Vũ cầm chúng trong tay, vẻ mặt chăm chú. Cảm giác của lúc này tựa như chứng kiến cảnh hoàng hôn tươi đẹp bỗng phát ra trời tối đen.

   Cố Diễn Trạch tiếp, chợt nghe thấy tiếng cãi vã truyền ra từ căn phòng khác. dừng lại ngoài cửa theo dõi.

   Nhóm người bên trong tranh luận về vấn đề, ý kiến bất đồng, ai chịu nghe ai. Đứng nghe lúc, Cố Diễn Trạch thản nhiên lên tiếng: “Các bạn có thể làm thí nghiệm, lần lượt loại bỏ protein và tăng thêm chất xúc tác đối với DNA, sau đó quan sát xem DNA sản sinh ra tượng gì”.

   Mấy người kia nhìn nhau lúc rồi cười hỏi Cố Diễn Trạch: “Cậu là sinh viên trường này à?”.

   phải”. xong, Cố Diễn Trạch quay .

   nữ sinh viên đột nhiên đuổi theo : “Cho hỏi, cậu có quen Tưởng Phương Vũ ?”.

   Cố Diễn Trạch sững người, quay lại, hàng lông mày khẽ nhíu.

   “Xin lỗi, mình quá đường đột. Mình là Lâm Tư, nghiên cứu sinh ở đây. Trước kia mình học cùng lớp với Tưởng Phương Vũ, từng có lần thấy bức ảnh của cậu ấy, trong đó có người rất giống cậu”.

   giống”. Cố Diễn Trạch phản bác, mỉm cười: “Đó chính là mình”.

   Ngồi trong quán café, Lâm Tư đan những ngón tay vào nhau, trong lòng vẫn dám tin mình được gặp người đàn ông này.

   “Ngày trước Phương Vũ thường nhắc tới cậu”.

   “Thế à, cậu ấy gì?”. Vẻ mặt Cố Diễn Trạch cực kì thản nhiên, tựa như cố gắng che giấu đáy lòng cuộn sóng.

   “Những lúc kể chuyện về cậu, Tưởng Phương Vũ luôn mỉm cười. Cậu ấy cậu thông minh ra sao, bướng bỉnh cố chấp thế nào, thậm chí mỗi khi gặp phải bài tập khó, cậu ấy đều nếu cậu ở đây nhất định lập tức làm được”. Lâm Tư thở dài.

   “Cậu và Phương Vũ rất thân à?”. Cố Diễn Trạch nhìn đối phương bằng ánh mắt dò hỏi.

   “Ngày trước bọn mình cùng tổ, cậu ấy là tổ trưởng…”. Lâm Tư có phần hoảng loạn, giống như bí mật giấu kín trong lòng vừa bị người khác nhìn thấu.

   “Ngay …”. Cố Diễn Trạch ngừng lại, quan sát sắc mặt Lâm Tư: “Ngày trước Phương Vũ từng người, cậu gặp ấy đó chưa?”.

   “Hóa ra đó là ?”. Lâm Tư lấy lại thái độ bình thường.

   “Ý cậu là sao?”. Cố Diễn Trạch tựa vào lưng ghế, đôi mắt chăm chú nhìn vào tách cà phê bốc hơi nghi ngút.

   “Mặc dù bọn mình chưa từng gặp được bạn của Phương Vũ nhưng đúng là có thời gian cậu ấy rất kì lạ, làm chuyện gì cũng tủm tỉm cười, ai tinh mắt đều nhận ra cậu ấy , chỉ có điều cậu ấy chưa từng nhắc tới”.

   Cố Diễn Trạch vội hỏi: “Thế trước khi xảy ra vụ tai nạn, cậu ấy có gì bất thường ?”.

   Lâm Tư cúi đầu suy nghĩ lúc rồi : “Có lần làm thí nghiệm, cậu ấy vô tình làm đổ hóa chất, suýt nữa dẫn tới hỏa hoạn. người cẩn thận như cậu ấy mà lại có lúc bất cẩn như vậy. Thậm chí, cậu ấy còn bắt đầu bar, học hút thuốc, từ bỏ cả cơ hội Mỹ du học, kì lạ nhất là cậu ấy trượt kì thi tiếng cấp sáu”.

   Cố Diễn Trạch hiểu những điều này có ý nghĩa gì, hai việc trước có thể chấp nhận, nhưng chỉ riêng chuyện Tưởng Phương Vũ thi trượt tiếng cấp sáu thể xảy ra, nó chẳng khác nào chuyện nghìn lẻ đêm. Tưởng Phương Vũ rất có năng khiếu học tiếng , trước kia học chung với nhau, ngay cả còn phải ao ước có được điểm số môn tiếng cao như cậu ấy.

   Phương Vũ, rốt cuộc có chuyện gì xảy ra với cậu?

   “Cậu nghĩ những hành vi bất thường đó là vì nguyện nhân gì?”. Cố Diễn Trạch hỏi.

   Lâm Tư cười: “Rất khó ”.

   “Chẳng phải giác quan của phụ nữ rất chuẩn ư?”.

   Biết trả lời xong, Lâm Tư đành : “Có lẽ là vì người cậu ấy ”.

   Sau cuộc chuyện, Cố Diễn Trạch càng thêm tin tưởng vào phỏng đoán của mình. được vài bước, nghe thấy Lâm Tư lẩm nhẩm: “ đó hẳn là rất ưu tú, cũng rất may mắn”.

   Nắm tay Cố Diễn Trạch siết lại, nếu ta ưu tú như vậy vì sao lại khiến Tưởng Phương Vũ thành ra nông nỗi kia?

   dạo trong khuôn viên trường, tâm trạng Cố Diễn Trạch càng thêm rối bời, cảm giác càng lúc càng gần tới chân tướng nhưng lại có bất cứ manh mối nào. gọi điện cho Trần Cảnh Minh, sau đó quay lại Đại học Trình Lý.

   Nghe xong những suy luận của Cố Diễn Trạch, Trần Cảnh Minh chỉ hỏi: “Những điều này có ý nghĩa gì ?”.

   “Vì sao mọi người đều thế?”.

   “Ai nữa?”. Trần Cảnh Minh tò mò.

   “Thần tượng của cậu chứ còn ai!”. Cố Diễn Trạch lạnh lùng .

   Trần Cảnh Minh mỉm cười: “Đành chịu thôi! Đây là suy nghĩ của những người bình thường bọn tôi. chẳng hiểu vì sao cậu cứ thích tự hành hạ bản thân như thế”.

   Cố Diễn Trạch lườm Trần Cảnh Minh cái: “Đấy là khác biệt giữa tớ và cậu!”.

   Trần Cảnh Minh thèm bận tâm: “Tớ có thằng bạn theo chương trình trao đổi sinh viên hôm nay về, lát cùng cho vui, đằng nào tối cậu cũng rảnh”.

   Dưới ánh đèn rực rỡ, quán bar nằm trong khuôn viên Đại học Trình Lý chật kín chỗ.

   Phương Hiểu kéo tay Bùi Sơ Ảnh: “Cậu phải thường xuyên tới mất chỗ này vào, ngày nào cũng ru rú trong kí túc sớm muộn gì người cũng mốc meo”.

   Sơ Ảnh để mặc bạn chỉ trích, Phương Hiểu bị phớt lờ, trong lòng ấm ức, thề rằng hôm nay nhất quyết bắt Sơ Ảnh trả giá.

   Hôm nay là sinh nhật của Lý Lệ, mọi người ngồi kín chiếc bàn tròn lớn, phấn khích theo dõi đám nam thanh nữ tú hát hò nhảy múa. sân khấu xuất người con trai cầm theo cây guitar, ta ngồi xuống và : “Hôm nay là sinh nhật của người con mà tôi thích, tôi xin hát ca khúc mà tôi viết tặng ấy. Chúc em sinh nhật vui vẻ!”.

   Phương Hiểu kéo tay Lý Lệ: “Cảm động ?”.

   chàng cất giọng hát, mọi người dường như đều bị ta làm cho cảm động. Nhạc vừa dứt, tiếng vỗ tay rào rào vang lên, ai đó to: “Lý Lệ, đồng ý làm bạn người ta !”.

   Đôi mắt Lý Lệ thoáng ươn ướt, im lặng hồi lâu rồi hờ hững lên tiếng: “Tôi rất cảm động, nhưng chỉ có thể cảm ơn ”.

   chàng lặng lẽ rời sân khấu, mọi người vừa thấy vọng, vừa phẫn nộ thay cho ta.

   Bùi Sơ Ảnh nhìn người con trai kia, trái tim đột nhiên có cảm giác nhói đau, cái gì gọi là vô tình hóa hữu tình, cái gì gọi là kiên quyết. Có lẽ rất nhiều chuyện phải đợi đến cuối cùng mới phát ra bản thân chọn sai đường.

   “Chúng ta chơi trò hay mạo hiểm !”. Phương Hiểu đột nhiên đề nghị. Mọi người biết Phương Hiểu muốn làm dịu bầu khí đóng băng này nên đều gật đầu đồng ý.

   “Thế này nhé, mọi người truyền tay nhau ly rượu, lúc hô dừng, ly rượu ở trong tay ai người đó chịu phạt”. Lý Lệ quy tắc, “Bắt đầu từ tớ”.

   Người đầu tiên bị phạt là bạn nữ cùng phòng kí túc với Bùi Sơ Ảnh.

   “Tớ chọn mạo hiểm!”.

   “Được, sang bên kia hỏi người đàn ông uống rượu có muốn chơi trò tình đêm . Sau đó quay về đây cho bọn tớ biết vẻ mặt của ta thế nào”. Lý Lệ phấn khích.

   bạn kia may mắn trở về, mọi người nhìn ấy với vẻ chờ mong.

   ta hỏi lại tớ: Có muốn hay ?”.

   Đám con bật cười: “Chọc ghẹo công khai cơ à!”.

   Người tiếp theo bị phạt là Phương Hiểu: “Tớ chọn mạo hiểm!”.

   “Cậu chắc chắn?”.

   Trông vẻ mặt mờ ám của mọi người, Phương Hiểu nhụt chí: “Thế… tớ chọn ”.

   “Thành khai báo, lần đầu tiên của cậu và người đó, cậu biểu thế nào?”.

   Phương Hiểu nhẫn nhịn : “ có kinh nghiệm có thể biểu thế nào?”.

   được, cụ thể vào!”.

   “Trời, tớ nằm giường lúc lâu, quay sang thấy ấy ngủ rồi. Vì thế chỉ có thể lay ấy dậy…”.

   “Ghê! Cậu chủ động quá!”.

   “Im miệng! Tiếp tục chơi!”. Phương Hiểu giận dữ quát.

   Bùi Sơ Ảnh là người may tiếp theo, thầm than trời tiếng.

   “Chọn gì nào?”. Phương Hiểu cười nham hiểm.

   Bùi Sơ Ảnh biết chắc Phương Hiểu để mình yên nên quyết định: “Chọn mạo hiểm!”.

   Những người khác tỏ ra khá kinh ngạc, ngờ người bình thường có vẻ nhút nhát như lại lựa chọn điều này, ai nấy đều hào hứng chờ đợi.

   Phương Hiểu thở dài: “Nể tình chúng ta là bạn thân, tớ cầu cậu rất đơn giản. Đây, tớ có số điện thoại lạ, cậu gọi vào rồi ‘Em ’. Nếu số cậu may người ta tắt máy thôi”.

   Bùi Sơ Ảnh thể từ chối, dẫu sao cũng là người lạ, thôi bấm bụng chịu đòn: “Gọi bằng điện thoại của cậu hả?”.

   được mặc cả!”. Phương Hiểu từ chối thẳng thừng.

   Bùi Sơ Ảnh bấm phím số mà đầu ngón tay ngừng run rẩy, nhủ thầm từ nay về sau bao giờ chơi trò này nữa. Mười chữ số bấm xong, trong lòng ngừng cầu nguyện rằng đối phương tắc máy.

   Đáng tiếc, Thượng Đế có lẽ ngrồi nên nghe thấy lời cầu xin của . Tiếng “tít” đầu tiên vừa dứt có người nhận điện: “A lô”.

   Phương Hiểu giục: “ !”.

   Bùi Sơ Ảnh nhắm mắt, liều lĩnh : “Em ”, rồi vội vàng tắt máy, xoa ngực điều chỉnh lại hô hấp.

   Đám con cười nghiêng ngả.

   “Lần đầu tiên tỏ tình hả?”. Lý Lệ vừa dứt lời người con trai thẳng tới trước mặt Bùi Sơ Ảnh. ta có gương mặt rất thu hút, dường như gian xung quanh vì xuất của ta mà bỗng sáng hẳn lên.

   “Nếu chọn tỏ tình cần gì phải phí tiền điện thoại. thẳng ngay trước mặt có hơn !”.

   việc ngày đó bị những người có mặt lan truyền ra ngoài cực kì sinh động, dường như ai cũng mong chờ kết thúc đẹp cho câu chuyện của hai người họ.

   Thực tế , lúc ấy, Cố Diễn Trạch thình lình xuất khiến tất cả mọi người đều rơi vào trạng thái ngây ngốc.

   đường về, Phương Hiểu kéo áo Bùi Sơ Ảnh mà thề thốt: “Tớ biết ấy cũng ở đó…”.

   Bùi Sơ Ảnh lườm Phương Hiểu, thèm lên tiếng.

   “Ai ngờ số cậu xui thế, ấy tắt máy…”.

   có phản ứng.

   ngờ Cố Diễn Trạch đàn ông như thế mà lại chấp nhặt với cậu…”.

   Lần này, Bùi Sơ Ảnh rốt cuộc im lặng nữa: “Cậu đừng có là cậu biết số điện thoại cậu cho tớ là của Cố Diễn Trạch!”.

   “…”

   “Cậu cũng đừng có phủ nhận chuyện cậu cho ta số điện thoại của tớ!”.

   “…”

   “Chắc chắn là cậu muốn xem tớ bị cười nhạo!”.

   “Hu hu, cậu cứ mắng chết tớ cũng được!”.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :