1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bước tiếp theo, thiên đường - Vân Diệp Du ( 43C + 2NT)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 29: Những ngày tháng thường nhật (2)   Gần đây Trần Mặc Đông tiếp khách rất nhiều, nhưng bất kể muộn thế nào vẫn về nhà. Thời gian đầu Lộ Nghiên còn đợi , cố gắng ra dáng người vợ mẫu mực, nhưng sau vài lần, phát Trần Mặc Đông về nhà vẫn rất tỉnh táo, chẳng những cảm kích mà còn coi như người để sai bảo, vì thế quyết định rộng rãi với chính mình, đợi nữa.

   Đương nhiên còn có lý do nữa: Thỉnh thoảng Trần Mặc Đông tiếp khách về, người còn có mùi nước hoa của phụ nữ, khi thanh nhã, khi lại nồng đậm. Tuy Lộ Nghiên cũng có mấy lọ nước hoa nhưng rất ít khi sử dụng, đa số đều dùng để phục vụ tủ quần áo. Nước hoa chỉ là hình thức lịch với người ngoài khi giao tiếp xã hội, mà Lộ Nghiên ở nhà lại rất thoải mái, muốn người có thêm bất cứ mùi nào nữa, ở nhà ngửi thấy mùi nước hoa khiến có cảm giác rất khó chịu.

   Lộ Nghiên rất mẫn cảm, thỉnh thoảng ngủ bị mùi nước hoa đánh thức. Lúc mở mắt ra, thấy bóng dáng Trần Mặc Đông từ bên giường bước , sau đó đứng bên cạnh thay quần áo, rồi vào nhà tắm. Tình huống như vậy bắt đầu xảy ra kể từ khi Lộ Nghiên đợi Trần Mặc Đông nữa. Mỗi lần Trần Mặc Đông về nhà đều khẽ khàng gọi , nhưng đôi khi cũng biết về lúc nào, buổi sáng tỉnh dậy thấy cả người mình bị cánh tay đè chặt đến mức thở được, sau đó chút khách khí đạp phát, Trần Mặc Đông cũng ít khi để ý , chỉ nắm chặt tay , rồi tiếp tục ngủ.

   ngày, Trần Mặc Đông về nhà muộn lắm, Lộ Nghiên lúc ấy nằm giường nghiền ngẫm cuốn tiểu thuyết ngôn tình. Khi Trần Mặc Đông tiến lại gần, mùi hương ngọt ngào phảng phất qua mũi .

   “Thối chết được. Mời tắm .”

   Trần Mặc Đông ở lại nữa, vừa cởi cà – vạt vừa bước vào nhà tắm. Lộ Nghiên tiện tay cầm lọ xịt muỗi ở đầu giường, phun vài cái, gian nhanh chóng ngập tràn mùi mát lạnh. Mùi hương đậm đặc trong gian khiến Lộ Nghiên nhăn mặt nhăn mũi hít thở, rồi lại tiếp tục đọc sách.

   có muỗi, sao em lại phun nước hoa?” Trần Mặc Đông xoa tóc, bước từ trong phòng tắm ra.

   có hiểu biết gì đấy? Đây là nước chống muỗi, phải nước hoa.”

   Trần Mặc Đông muốn đấu khẩu với , nằm sang bên, cầm lấy quyển sách tay , kéo xuống cạnh mình. Lộ Nghiên tự biết mình đấu lại nên cũng lãng phí sức lực, hai người tắt đèn ngủ. Bỗng nhiên Lộ Nghiên lo ngày mai mình tìm thấy trang đọc dở của quyển sách vừa nãy. Trong cảm giác mơ hồ, Lộ Nghiên thấy căn phòng tràn ngập lại cảm giác hài hòa của ngày thường.

   Hôm đó, hương vị ngửi thấy người Trần Mặc Đông giống với kiểu nước hoa dùng, vì thế tránh khỏi có chút khó chịu, nhưng cũng vì sao mình phải khó chịu như vậy. Cuối cùng lấy lọ xịt muỗi để lấn át mùi hương kia, ngửi thấy nữa, lòng cũng đỡ buồn phiền.

   Với những loại chuyện này, Lộ Nghiên và Trần Mặc Đông gần như tự hiểu ngầm với nhau. Trần Mặc Đông hề giải thích, Lộ Nghiên cũng hiểu chỉ thích ứng với hoàn cảnh nên hề làm mấy chuyện ghen tuông. Nếu chuyện này có ngoại lệ, đương nhiên là khi trong hai người mất kiểm soát.

   buổi tối, bữa tối của Lộ Nghiên là quả táo và bát yến mạch, vì lúc Lộ Nghiên chuẩn bị làm bữa tối, Trần Mặc Đông gọi điện về nhà rằng hôm nay phải tiếp khách, bảo phải đợi . Lộ Nghiên thầm mắng chửi trong lòng: “Mình đợi ta khi nào chứ”, cuối cùng chịu được bèn “hét” lên tiếng. Vì thế cũng lười muốn nấu bữa tối, tùy tiện tìm thứ gì đó nhét vào bụng.

   Vừa đúng là buổi tối thứ sáu, Lộ Nghiên vội ngủ, mở bộ phim mình vẫn xem dở hồi ở thành phố S.

   Nam chính vẫn là người đó, nhưng giờ lại liên tưởng đến bất kì ai như ngày trước. Tình cảm của nam chính thay đổi, ta nhớ thương điên cuồng nữ chính khiến Lộ Nghiên khóc sướt mướt. Hết tập, nhìn đồng hồ vẫn chưa muộn nên mở tập nữa. Nam chính vừa nãy vẫn còn kiên định đổi bây giờ lại nằm giường quay cuồng cùng người con khác. màn ảnh, nam chính thấy hình ảnh nữ chính đan xen vào người con say rượu giường, gian mờ mịt đầy ám muội. Lộ Nghiên đoán bộ phim này chỉ có thể xem mạng vì nó vượt quá tiêu chuẩn của phim truyền hình. cảm thấy tiếc những giọt nước mắt của mình khi nãy, xem ra đàn ông đáng tin.

   Lúc mở cửa, Trần Mặc Đông thấy Lộ Nghiên dán mắt vào máy tính đầy suy tư.

   “Làm em sợ chết được. cầm tinh quỉ đấy à?”

   mới nghe thấy cầm tinh mèo, chứ chưa từng nghe thấy cầm tinh quỉ.”

   Lúc này Lộ Nghiên mới phát tinh thần của Trần Mặc Đông rất vui vẻ.

   Lộ Nghiên đẩy Trần Mặc Đông kề sát vào mình, vẫn bảo tắm trước, còn mình tiếp tục chiến đấu với bộ phim tình cảm cường điệu quá mức.

   Lúc bước vào phòng ngủ, Lộ Nghiên thấy Trần Mặc Đông nằm giường, bước vào nhà tắm, thấy chiếc áo sơ mi tường bèn tiện tay giặt. Dù sao đây cũng là cuộc sống của , thể có trách nhiệm.

   Lộ Nghiên bất ngờ phát chiếc áo sơ mi có dấu son nhạt, nếu phải dưới ánh đèn công suất lớn chắc chắn thể nhìn thấy. Trong phút chốc, cơn giận dữ của Lộ Nghiên cách nào bộc phát ra được, ném chiếc áo , mở vòi nước, nhiệt độ nước hơi cao, xung quanh nhanh chóng phủ tầng hơi nước. bôi xà phòng tắm lên toàn thân, rồi kỳ cọ tay mình hai lần mới tắt vòi nước. Quay ra phòng ngủ, mặc kệ tóc vẫn chưa khô, Lộ Nghiên nằm xuống giường, quay lưng lại với Trần Mặc Đông.

   Trần Mặc Đông vẫn ôm lấy Lộ Nghiên như thường lệ, nhưng Lộ Nghiên hất tay ra, miệng “Mệt”. Mấy lần Trần Mặc Đông cố ghé sát lại nhưng đều có kết quả, cuối cùng cũng mặc kệ .

   Sau khi kết hôn, đây là lần đầu tiên hai người ngủ mà mỗi người nằm góc. Tuy nhiên sáng hôm sau tỉnh dậy, Lộ Nghiên phát hai người vẫn nằm trong tư thế như những ngày thường, hai cơ thể quấn quýt lấy nhau, cánh tay Trần Mặc Đông đặt eo hoặc trước ngực Lộ Nghiên. Lộ Nghiên đẩy tay Trần Mặc Đông, sau đó lấy sức giơ nắm đấm đánh trong trung, nhưng vẫn chưa xả được giận.

   Sau bữa sáng, Lộ Nghiên định ra khỏi nhà người bạn thời đại học của Lộ Nghiên ở thành phố S công tác, gọi điện cho là muốn gặp mặt, Lộ Nghiên đồng ý. Quả thực quan hệ của hai người rất bình thường nhưng giữa hai người còn tầng quan hệ nữa. từng vô tình “giới thiệu” bạn cho người con trai này.

   Trong lần nghiên cứu kiến trúc, và cậu con trai này được phân thành tổ. Lúc hai người cùng nhau phố, vô tình gặp người bạn của Lộ Nghiên, ba người cùng nhau ăn tối, nhưng sau đó Thẩm Nham đến đón , Lộ Nghiên đành phải cùng . Trước lúc , giao nhiệm vụ đưa bạn của mình về cho cậu bạn đó. Kết quả mối quan hệ phát triển rất nhanh. Đương nhiên lúc đầu Lộ Nghiên biết chuyện này, sau này khi mối quan hệ đó ổn định, họ mới cho . Khi đó Lộ Nghiên rất ngạc nhiên, còn tự cho mình là bà nguyệt nối kết nhân duyên.

   Mối quan hệ của hai người đó duy trì được vài năm, tình cảm rất tốt. Họ cũng thừa nhận Lộ Nghiên là bà mối, vì thế mối quan hệ của ba người càng gần gũi hơn trước.

   Lộ Nghiên tỉ mỉ trang điểm, ngay cả chính cũng cảm thấy kỳ lạ, sao mỹ phẩm có thể khiến khuôn mặt thay đổi nhiều như thế.

   “Hôm nay cần đợi em, em cũng biết khi nào mới về.” Trước khi ra khỏi cửa, Lộ Nghiên với Trần Mặc Đông câu.

   Trần Mặc Đông từ tờ báo ngẩng đầu lên, hề gì, chỉ lặng lẽ nhìn . Lộ Nghiên gì nữa, quay người mở cửa.

   Thời gian Lộ Nghiên ra khỏi nhà vẫn còn sớm, nghĩ ra nơi nào để nên đến thẳng nơi hẹn với hai người kia. Chỗ ngồi cạnh cửa sổ, Lộ Nghiên nghiêng đầu nhìn dòng xe cộ chạy qua. Tuy trời đầu thu nhưng thời tiết vẫn ấm áp, ánh mặt trời gay gắt, số người mặc áo dày, nhưng cũng có người chỉ mặc chiếc váy ngắn. Đúng là cuộc sống phong phú, cảnh tượng nào cũng có thể xảy ra.

   “Sao lại đến sớm vậy?”

   Lộ Nghiên quay đầu nhìn người tới, người hơi béo lên, còn những thứ khác vẫn hề thay đổi, nụ cười mặt đọng lại nơi khóe miệng.

   “Mình nào dám để ông chủ lớn như cậu phải đợi mình.”

   “Cái gì mà ông chủ lớn? Là ông chủ lớn còn phải tự công tác sao? Sao cậu lại mang dáng vẻ tức giận thế này?”

   Lộ Nghiên mỉm cười, kéo cậu ta sang chuyện khác. Bữa ăn rất vui vẻ, đa số thời gian hai người ôn lại chuyện cũ, bầu khí này và khi ăn cơm cùng Trần Mặc Đông đúng là thể so sánh với nhau. Cậu bạn với Lộ Nghiên rằng người bạn kia mang thai, cơ thể tăng cân lên nhiều, nhìn xa giống như quả bóng. Cậu bạn những lời vui đùa nhưng mặt lại niềm hạnh phúc vô hạn. ta còn với khi con họ tròn trăm ngày tuổi, họ tổ chức hôn lễ.

   đương lâu như vậy mà hai người vẫn chưa bàn chuyện đại sao?” Lộ Nghiên thở dài.

   đăng ký rồi mà. Lúc ấy, mình vừa mới lập công ty, mỗi ngày bận muốn chết, làm gì còn sức bàn đến chuyện này. May mà mình có được người vợ tốt, ấy cũng quá để ý chuyện này.”

   Cậu bạn rất bận rộn nên hai người ăn xong bữa trưa tạm biệt.   Lộ Nghiên dạo quanh siêu thị gần hai tiếng đồng hồ, cuối cùng dừng lại tại cửa hàng quần áo nam, cảm giác về những mẫu quần áo ở đây rất quen thuộc. ngẫm nghĩ lúc mới nhớ ra đa số quần áo của Trần Mặc Đông đều là của thương hiệu này. chọn chiếc áo sơ mi màu tím kiểu cách bình thường. Đa số sơ mi của Trần Mặc Đông màu trắng, chỉ có mấy chiếc màu xám và đen. Lộ Nghiên cũng cố ý chọn đồ trái ngược với , chỉ là cảm thấy chiếc áo này quả thực rất đẹp. Nhân viên hỏi chọn size áo nào, thể , chỉ đơn giản miêu tả chiều cao và hình dáng của Trần Mặc Đông. Cuối cùng Lộ Nghiên thanh toán bằng thẻ của Trần Mặc Đông vì tiền lương của chắc chắn gánh nổi những khoản tiêu như vậy.

   Nhìn đồng hồ mới hơn ba giờ, Lộ Nghiên lại đến cửa hàng McDonald gần đó, gọi ly kem mứt. Nghĩ đến chuyện của người bạn và cậu bạn trai khi nãy, quả thực Lộ Nghiêm thấy mối quan hệ của họ đúng là quá trình đương tự nhiên, có xúc động ngây ngô, có những chuyện hâm nóng tình cảm, có lưu luyến rời, cùng chung hoạn nạn, có thấu hiểu lẫn nhau, tổng kết lại đó chính là tình , hoặc có thể có lúc nào đó tình thân che giấu mất tình , nhưng lại rất đúng với thứ hạnh phúc mà người con mong ước trong đời. Lộ Nghiên ngưỡng mộ người bạn đó, rất vui vẻ đồng ý quay về tham dự hôn lễ của hai người.

   Cậu bạn hỏi thăm cuộc sống của Lộ Nghiên, chỉ câu: “Tất cả vẫn bình thường”. Cậu bạn cũng hỏi gì thêm, chỉ ngượng ngùng mỉm cười.

   Cuộc sống của Lộ Nghiên và Trần Mặc Đông quả thực có thể hình dung thế này: Tất cả đều yên bình. Nhưng trong lòng Lộ Nghiên luôn có cảm giác là ngày nào đó con thuyền của hai người lật ngược. Quả thực nếu trắng ra cuộc sống ấy bình yên, chẳng qua là hai người nhường nhịn lẫn nhau, Trần Mặc Đông để sắp đặt cuộc sống của , mà Lộ Nghiên cũng để an bài cuộc sống của mình.

   Càng nghĩ càng phiền muộn, sau khi ăn xong, Lộ Nghiên gọi thêm phần kem mứt, vừa về nhà vừa ăn.

   Lúc về tới nhà, Trần Mặc Đông ngồi sô pha ăn bánh qui và xem tin tức, Lộ Nghiên ít nhiều cũng có chút áy náy.

   chưa ăn trưa sao?”

   “Ừm.”

   “Đừng ăn cái này nữa, đợi em tắm rửa xong nấu cơm.”

   Lộ Nghiên bước vào nhà tắm, liếc thấy chiếc áo sơ mi kia, ném nó vào thùng rác rồi mới tắm. Rửa sạch khuôn mặt đầy mỹ phẩm xong, Lộ Nghiên cảm thấy mình như thế này mới thực dễ nhìn.

   Bữa tối là đậu sốt thịt băm, khoai tây sợi chua cay, thịt hâm lại, và món canh chua cay. bàn ăn, Trần Mặc Đông ăn được mấy miếng nhíu mày, đa số bữa ăn của là cơm trắng, nhưng Lộ Nghiên lại há miệng to ăn ngấu nghiến.

   cảm thấy thức ăn hôm nay rất ngon sao?”

   Trần Mặc Đông mặc kệ , đứng dậy về sô pha.

   Lộ Nghiên khoái chí, vui vẻ rửa bát. Lúc từ phòng bếp ra, thấy Trần Mặc Đông vẫn xem TV, ăn bánh Oreo.

   biết thứ này có gì ngon, sao em lại thích những thứ thế này?” xong, Trần Mặc Đông như phát tiết, cắn mạnh miếng to.

   “Chê nó ngon đừng ăn nữa, trả em đây.” Lộ Nghiên ngồi xuống cạnh , giành lấy túi bánh qui trong tay .

   Đột nhiên Trần Mặc Đông đè Lộ Nghiên nằm dưới người , kề sát miệng ngậm bánh qui tới miệng Lộ Nghiên. Ban đầu Lộ Nghiên còn đẩy , nhưng tự biết đấu lại Trần Mặc Đông nên để mặc . Sau khi hai người ăn xong chiếc bánh qui, Trần Mặc Đông vẫn buông Lộ Nghiên, mà hành động lại càng thêm phần khiêu khích.

   ở đây, vào trong .” Lộ Nghiên yếu ớt .

   Trần Mặc Đông ôm Lộ Nghiên vào phòng ngủ, đến bên giường càng có thêm những hành động buông thả…

   phải mấy hôm nữa mới tới sao?” Ánh mắt Trần Mặc Đông nhuốm màu tức tối nhìn cơ thể , miệng hung hăng .

   “Hôm nay ăn nhiều kem quá nên nó đến sớm thôi.” Lộ Nghiên giơ tay vòng qua cổ Trần Mặc Đông, ngẩng đầu hôn môi vài cái, sau đó nhịn được bèn bật cười.

   “Lộ Nghiên, em cố ý.”

   “Đúng, là em cố ý đấy.”

   “Xem ra phải sớm có mưu kế với cơ thể em mới được.”

   “Thực ra em cũng nghĩ ra sớm, vừa nãy lúc tắm mới nhớ ra.” Cuối cùng Lộ Nghiên cũng báo được thù, tâm lý trả thù của quả thực rất mạnh, mặc dù chuyện lần này chỉ là ông trời giúp .

   Trần Mặc Đông đứng dậy về nhà tắm. Lộ Nghiên nằm giường cười đến mức chảy cả nước mắt.

   Trần Mặc Đông quay về giường, hai người đều lặng lẽ. Lộ Nghiên nằm quay lưng về phía Trần Mặc Đông, tiếp tục lau nước mắt, cười rất lâu, nước mắt cũng kiềm nén được. Trần Mặc Đông kéo người Lộ Nghiên quay lại để nhìn , Lộ Nghiên muốn để thấy nên cố gắng chui đầu vào trong chăn.

   “Em ăn nhiều kem quá nên đau bụng rồi.” Lộ Nghiên tìm lý do cho mình.

   “Lộ Nghiên, sau này có chuyện gì thẳng được ?” Tuy giọng điệu bình thản, nhưng bàn tay Trần Mặc Đông dịu dàng xoa bụng Lộ Nghiên.

   ‘Em có chuyện gì cả.”

   “Lộ Nghiên, nếu em hỏi chuyện cái áo sơ mi, thực có thể giải thích với em. Nhưng trước nay em chưa từng hỏi lấy câu. Em tin sao? phải. Em nghĩ rằng mình rất độ lượng? Cũng phải. Điều duy nhất nghĩ tới chỉ là em vốn dĩ để ý những chuyện đó. sai sao? Nhưng nếu em để ý vì sao lại phải hành hạ mình như thế?” Trần Mặc Đông còn bình tĩnh như những lúc bình thường. Lộ Nghiên nhớ mình từng mấy lần khiến Trần Mặc Đông tức giận, xem ra thực đáng giận.

   Lộ Nghiên gì, lặng lẽ nhích người sát vào cơ thể Trần Mặc Đông.

   “Em cứ thế này khiến có cảm giác giống như khi chúng ta vừa mới kết hôn, như thể cuộc hôn nhân này phải do em tự nguyện mà là do ép em, nhưng ngẫm nghĩ lại thực từng bức ép em làm gì đâu. Lúc đầu, vốn dĩ muốn tránh em, dù sao chuyện ở thành phố S cũng sớm giải quyết xong, cơ hội gặp mặt lại nhiều. Nhưng em lại xuất trước mắt , những điều vô nghĩa với . Rồi khi hôn em, em hề cự tuyệt. Lần gặp mặt sau đó, em cũng từ chối để đưa về nhà. Sau đó đưa em về nhà, nếu em nửa câu từ chối, cũng tiếp tục ép em, thậm chí lần đó…”

   Trần Mặc Đông chưa từng nhiều như vậy, Lộ Nghiên đoán rất mệt. Thực ra trong lòng hiểu những gì định tiếp theo. muốn đến chuyện lần đầu tiên hai người “phát sinh quan hệ”, ban đầu Lộ Nghiên phản kháng, nhưng sau đó cũng từ chối nữa. Tuy trong quá trình đau đớn, Lộ Nghiên có hối hận mấy lần, nhưng bằng những lời khuyên bảo dịu dàng của Trần Mặc Đông, Lộ Nghiên cũng thay đổi. chung, trong toàn bộ mọi chuyện, Lộ Nghiên đều giữ thái độ lửng lơ. Có điều, nhớ lại hồi còn ở thành phố S, dù Trần Mặc Đông khó kìm lòng, nhưng chỉ cần Lộ Nghiên gật đầu, chắc chắn cũng tiến thêm bước, có thể khi đó tâm ý của hoàn toàn viết mặt mình.

   Lộ Nghiên đột nhiên cảm thấy tâm tình mình tốt lên rất nhiều, nghĩ tới con người Trần Mặc Đông vẫn luôn kiềm chế lạnh lùng lại bị ép thành ra dáng vẻ này, giọng mang theo bất lực và tức giận nhưng vẫn cố kiềm nén.

   “Em lại còn chuyện bé xé ra to nữa. Chẳng phải ghen sao? Thậm chí em lại còn lôi chuyện từ ngày xửa ngày xưa ra nữa.”

   Lộ Nghiên chui vào lòng : “Xoa xoa , bụng em đau.” Lộ Nghiên đặt lại tay Trần Mặc Đông lên bụng mình, bàn tay luôn rất ấm áp, như thể nhận ra được độ ấm, cả cơ thể Lộ Nghiên cũng ấm theo.

   Trần Mặc Đông nữa, chỉ lặng lẽ xoa bụng cho Lộ Nghiên.

   Tuy “chiến dịch” lần này miễn cưỡng có thể coi là Lộ Nghiên thắng, nhưng người khổ cuối cùng vẫn là Lộ Nghiên. Buổi tối hôm đó, Lộ Nghiên lo Trần Mặc Đông đói nên vẫn dậy nấu mì cho . ràng vừa nãy Trần Mặc Đông nhiều quá nên khi ăn câu nào, ngay cả câu hỏi của Lộ Nghiên cũng bị lơ là bỏ qua.
   tart_trung thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 30: Những ngày tháng thường nhật (3)


   Lộ Nghiên và Tô Tiểu Lộ ra từ rạp chiếu phim gần chín giờ, hai người cùng đến quán lẩu tự phục vụ. Tô Tiểu Lộ vừa ăn thịt, vừa oán giận ý chí mình kiên định. Tiểu Lộ là có dáng người chuẩn, gầy béo, chỉ là khuôn mặt phúng phính khiến người khác có cảm giác như viên ngọc đầy đặn. Vì vậy, Tiểu Lộ tuyên bố “Từ ngày mai, mình bắt đầu giảm béo”, chỉ là cái “ngày mai” này mãi ở tương lai xa vời.

   “Mấy ngày nay sao vội về nhà vậy?”

   “Về nhà buồn chán quá.”

   “Hóa ra hồi đầu về nhà chán hả?”

   Lộ Nghiên ngẫm nghĩ: “Cũng chán.”

   Gần đây Lộ Nghiên thích các loại kịch tạp kỹ, kịch , ca kịch, thậm chí cả kịch thiếu nhi. Chỉ cần rạp hát ở xa nhà, nhất định xem. Hôm nay là lần đầu tiên Lộ Nghiên xem phim vì Tô Tiểu Lộ liên tục nhấn mạnh nhân vật nam chính của bộ phim rất có khí phách đàn ông nên quyết định xem.

   Thời gian này, chỉ khi đưa mình vào trong câu chuyện của người khác, Lộ Nghiên mới có cảm giác yên tâm, như thể khi ấy gánh nặng trong lòng được đặt xuống. Tuy cảm thấy lòng mình rất bối rối nhưng lại thể giải thích vì sao. giống như người ở trong bóng tối bất lực cố gắng tìm lại vật bị mất.

   Gần đây Lỗ Mạn liên tiếp gọi điện “quấy rầy” Lộ Nghiên, trước kia tuần gọi hai lần, nhưng giờ ngày nào cũng gọi. Lộ Nghiên đoán ấy và Cố Dịch Hiên chắc nảy sinh mâu thuẫn gì đó, mấy lần bóng gió với Lỗ Mạn.

   “Em đừng trêu chị, chị và ấy rất ổn.”

   “Ừm.”

   “Em và Trần Mặc Đông cũng ổn chứ?”

   “Chị ám chỉ mặt nào?”

   “Mọi mặt.”

   “Cũng bình thường.”

   “Thế vì sao chị lại cảm thấy giọng của em đầy u oán?”

   Lộ Nghiên đáp lại, đợi câu tiếp theo của Lỗ Mạn.

   “Em phải hiểu rằng công việc của cậu ấy rất bận nên mới để em phòng đơn gối chiếc như vậy.” Ngữ khí của Lỗ Mạn đầy mập mờ, nhưng mất nghiêm túc.

   “Chị tốt hộ ấy đấy à?”

   “Sao có thể, nếu muốn giúp phải giúp em chứ, dù sao chị cũng tận mắt nhìn em lớn lên.”

   như thể chị già lắm ấy.”

   “Đúng là nha đầu thối độc miệng.”

   Hai người cùng bật cười.

   “Ngày mai cùng chị bệnh viện kiểm tra nhé.”

   Lộ Nghiên thấy sợ hãi khi nghe thấy câu này, đồng thời cũng cảm thấy chấn động, sợi dây căng trong lòng đột nhiên bị đứt phựt. Sau khi đồng ý với Lỗ Mạn, Lộ Nghiên ngắt điện thoại, lặng lẽ ngồi xuống sô pha, trong lòng thấp thỏm yên. Quả cầu vẫn luôn ở đỉnh tháp nhọn nay đột ngột mất cân bằng rơi xuống, trong quá trình rơi xuống, mỗi lần đập vào vách tường đều để lại vết tích nho trong lòng Lộ Nghiên, tuy đau ngứa nhưng chỉ cần nhìn thấy lại khiến chính mình hoảng hốt.

   Sáng hôm sau, Lộ Nghiên kiểm tra cùng Lỗ Mạn. Hai đứng trước cửa phòng xét nghiệm.

   “Sao chị để Cố Dịch Hiên đưa ?”

   ta nhiều quá, nào là được thế này, được thế kia…”

   “Chị cứ như khoe khoang hạnh phúc ấy.”

   “Thế sao?” Lỗ Mạn cúi đầu xoa chiếc bụng vẫn chưa hình.

   “Em và Trần Mặc Đông chưa định có con sao?”

   “Muốn có chứ, nhưng em vẫn chưa thấy gì cả.” Lộ Nghiên rất thản nhiên, như thể hề cảm thấy đáng tiếc, nhưng thực tế như thế nào chỉ lòng hiểu .

   “Hay là hôm nay em cũng kiểm tra luôn , chừng lại mang thai rồi sao.”

   Lộ Nghiên biết vì sao mình lại nghe lời Lỗ Mạn, kết quả đúng như những gì nghĩ. Từ khi hai người quyết định có con đến giờ cũng thời gian, sinh hoạt của hai vợ chồng vẫn bình thường, nhưng Lộ Nghiên mãi chưa có tin vui. Tuy Trần Mặc Đông gì, nhưng mỗi lần đều cố gắng dùng hết sức lực làm Lộ Nghiên thỏa mãn, thậm chí sau mỗi lần kích tình, ánh mắt của còn chứa hi vọng.

   Người bên cạnh mang sinh mệnh bé bỗng dưng khiến vấn đề vẫn luôn thấp thỏm của Lộ Nghiên được hóa giải. Cuối cùng cũng hiểu bất an trong lòng mình đến từ đâu.

   Sau khi kiểm tra xong, hai người cùng đến quán ăn quen. Cả hai đều rất thích các món cay ở đây.

   “Khi nào Trần Mặc Đông về?”

   nữa, nhưng chắc cũng phải hai ngày nữa.”

   “Hai người sống kiểu gì vậy?” Lỗ Mạn mang vẻ mặt hoàn toàn đồng tình.

   *****

   Sau khi rửa mặt, Lộ Nghiên nhe miệng nhìn hàm răng của mình trong gương. Quả thực có hàm răng rất , trước đây chưa từng phát ra điều đó. Đúng lúc này Trần Mặc Đông vào nhà vệ sinh, ngắm nhìn toàn bộ cảnh tượng này, bật cười đến mức còn để ý hình tượng của mình.

   Tối qua Trần Mặc Đông công tác về. Lộ Nghiên “hứng thú”, nhưng Trần Mặc Đông lại hoàn toàn ngược lại. Chỉ vài chiêu, khiến Lộ Nghiên tan tác. Tuy Trần Mặc Đông ép buộc Lộ Nghiên nhưng dường như hiểu hơn cả chính bản thân . có thể chắc chắn nắm việc Lộ Nghiên có cự tuyệt hay , nếu phải, Trần Mặc Đông tùy thuộc vào ý chí của mình mà ôm vào lòng. Ví dụ tối qua, Trần Mặc Đông giống như ác ma, ánh mắt đen láy luôn chứa nụ cười nhưng lại khiến quay tới quay lui, đặt ở nơi giao thoa giữa nước và lửa.

   Lộ Nghiên vất vả mới bình tĩnh lại Trần Mặc Đông lại nằm lên người , chà xát đôi môi .

   “Hình như răng em hơi nhô ra phải?”

   Vừa nghe thấy, Lộ Nghiên lập tức cắn lưỡi Trần Mặc Đông, đến tận khi Trần Mặc Đông hét lên đau đớn mới buông ra. Sau đó, Trần Mặc Đông lại tìm cách trừng phạt nghiêm khắc Lộ Nghiên, đến khi hơi thở của yếu ớt, ánh mắt ẩm ướt mới buông ra. Trong suốt thời gian đó, ánh mắt của luôn đen láy như ngọc, chứa nụ cười tinh nghịch như trẻ con. Lộ Nghiên thầm mắng câu “Đồ ác ma”.

   “Em muốn niềng răng.”

   việc gì sao phải giày vò mình thế!”

   “Mang thai rồi niềng răng tốt, vì thế muốn nhân lúc này làm thôi.” Lộ Nghiên tùy tiện tìm lý do.

   Trần Mặc Đông ngừng cười, chăm chăm nhìn Lộ Nghiên. Có lẽ vấn đề mang thai này khi được nhắc tới khiến khí trở nên nặng nề.

   cùng em.”

   Lộ Nghiên theo Trần Mặc Đông từ nhà vệ sinh ra, đứng đằng sau ôm chặt lấy .

   “Nhất định trong năm nay em mang thai.”

   “Ý của em là bảo phải cố gắng nhiều hơn nữa hả?” Khóe miệng Trần Mặc Đông cong lên.

   Lộ Nghiên đỏ mặt: “Dù sao em cũng chỉ muốn có con của mình thôi.”

   “Chuyện này vội cũng được.”

   Vẻ mặt Trần Mặc Đông biến hóa liên tục, cuối cùng chỉ còn lại chân thành, ánh mắt chăm chú nhìn Lộ Nghiên, hề còn tia tinh nghịch.

   Cảm giác bị niềng răng rất vui vẻ, có thể là có chút khó chịu. Nhưng Lộ Nghiên cho rằng đó chỉ là chuyện cá nhân của mình mà ngờ tới quan tâm từ các phía dành cho . Có người quan tâm , nhưng cũng có người bóng gió, đúng là biết nên khóc hay cười.

   Đầu tiên là trận giáo huấn của Nguyễn Minh Ngữ: “Răng của con phải rất đẹp rồi sao? Sao lại tiêu phí tiền thế này? Hơn nữa, con từng này tuổi rổi, nhất định phải niềng răng sao? Đúng là có việc gì làm, tự tìm rắc rối. Mặc Đông càng ngày càng chiều con hư hỏng rồi.”

   “Vậy ý của mẹ là Trần Mặc Đông khiến con hư hỏng sao?” Vừa mới mang niềng răng, Lộ Nghiên tự nhiên nhe miệng cười. Nguyễn Minh Ngữ cuối cùng cũng phát ra nhược điểm của Trần Mặc Đông. Đúng là dễ dàng mới tìm được nhược điểm của , có điều nhược điểm này lại thể người Lộ Nghiên.

   “Con đừng có đẩy những điều đúng của mình sang Trần Mặc Đông.”

   ràng mẹ vừa mới vậy mà.”

   “Nha đầu này, còn cãi mẹ nữa. Con đấy, nhanh mà sinh đứa , nếu mãi mãi lớn được đâu.”

   Lộ Nghiên giọng lầm bầm câu gì đó, rồi ra khỏi phòng bếp. hi vọng ở bên bố có thể khiến mình buồn nữa.

   Tuy ngoài miệng Nguyễn Minh Ngữ mắng Lộ Nghiên, nhưng nhìn Lộ Nghiên thi thoảng đau đến mức nghiến răng, tay liên tục xoa thái dương, bà cũng cảm thấy đau lòng, còn làm nhiều đồ ăn mềm, dễ ăn cho .

   Đồng nghiệp trong công ty thấy dáng vẻ của Lộ Nghiên mỗi người phản ứng.

   “Ồ, cậu quay trở lại những ngày thanh xuân hay sao?” Giọng điệu của Tả Cầm mơ hồ, nghe giống như trêu ghẹo nhưng lại có chút cười nhạo, như thể chuyện Lộ Nghiên niềng răng ảnh hưởng đến hàm răng của ấy vậy. Tóm lại, có số người chấp nhận sa đọa của mình, nhưng lại ghen ghét “tiến bộ” và thay đổi của người khác.

   “Đau ? Vẫn đau à? Là loại niềng đặc biệt sao?” Cũng có người chỉ đơn giản thấy náo nhiệt, hỏi cảm thấy thế nào, nhưng phải vì quan tâm mà chỉ vì lòng hiếu kỳ của mình.

   “Vẫn ổn. Nếu răng của cậu đều, mình đề nghị cậu cũng nên niềng xem sao.” Lộ Nghiên vẫn mỉm cười trả lời, tuy việc cười thuận tiện nhưng vẫn rất vui vẻ thỏa mãn tò mò của mọi người.

   Đương nhiên cũng có người lòng quan tâm , như Tô Tiểu Lộ và Vu Vân Trạch. Lộ Nghiên có chút cảm kích, tuy rằng cảm thấy biểu của họ giờ khiến thích ứng được.

   Người thích ứng được chỉ có riêng , mà còn cả Trần Mặc Đông. Mấy ngày đầu, Trần Mặc Đông chỉ cần nhìn thấy nhịn được cười. Ban đầu Lộ Nghiên vì đau nên phát tiết lên người , vừa đấm vừa đánh , Trần Mặc Đông mặc kệ động chân động tay, bản thân lại tự cười chính mình, nhưng đôi khi lại giữ chặt nắm tay của Lộ Nghiên, còn tay kia giữ cằm , nhìn ngắm hàm răng . Mỗi lần như vậy, Lộ Nghiên đều dùng những từ “bị bệnh à”, “biến thái”, “thần kinh” đáp trả , nhưng những lời này lại khiến Trần Mặc Đông càng thêm vui vẻ. Càng về sau, Lộ Nghiên càng miễn dịch với các hành động và phản ứng của Trần Mặc Đông.

   Hết giờ làm, Trần Mặc Đông về nhà thấy Lộ Nghiên nằm nghiêng giường. Cả tinh thần và hàm răng của đều rất khó chịu, vì thế càng trở nên bất an. Sau khi thay quần áo, Trần Mặc Đông đứng dưới chân giường “thưởng thức” dáng vẻ đờ đẫn của Lộ Nghiên. Sở dĩ Lộ Nghiên có chút đờ đẫn vì vẻ mặt mặc kệ tất cả của liên quan đến hàm răng, nó khiến vô cùng khổ sở, biết làm gì ngoài việc đờ đẫn nằm giường.

   Trần Mặc Đông túm chân Lộ Nghiên kéo về phía mình. Lộ Nghiên bị hành động đột ngột của dọa trận, vô thức né tránh, nhưng lại bị mất cân bằng, cả cơ thể bị lật nghiêng nhào về phía dưới giường. Thực ra hai người từng trêu nhau như vậy, nhưng hôm nay tâm trạng Lộ Nghiên tốt nên mới vậy. Động tác của Trần Mặc Đông rất nhanh, trước lúc Lộ Nghiên bị rơi hẳn xuống đất, kéo lại lên giường.

   Lộ Nghiên uất ức, trút lên người Trần Mặc Đông.

   “Ngày mai cùng em gỡ cái niềng răng này xuống, tội gì phải chịu khổ thế.”

   “Vậy còn trách , sao lúc đầu phản đối chuyện em niềng răng chứ.”

   “Ai biết là em lại để ý lời đến vậy.”

   “Đồ tự phụ, ai để ý chứ.”

   đau đớn thê thảm sau khi thực thi kế hoạch chỉnh răng, thời gian dài hai người thực nghĩa vụ vợ chồng. Ngay cả việc giở thủ đoạn để lừa quấn quít với Lộ Nghiên của Trần Mặc Đông cũng mất rất nhiều thời gian.

   Sau cơn “bốc cháy” của hai người, Trần Mặc Đông dường như vẫn chưa được thỏa mãn.

   “Ngày mai nhất định phải tháo cái này ra, lúc hôn quá vướng víu.”

   “Em quyết định tháo nữa.”

   “Phải tháo.”

   tháo.”

   “Phải tháo.”

   .”   Ngày hôm sau, Lộ Nghiên lấy lý do công việc để từ chối Trần Mặc Đông chuyện tháo niềng răng. Nhưng đến cuối tuần, vẫn bị Trần Mặc Đông cưỡng ép lôi bệnh viện, tất cả đều như mong muốn của Trần Mặc Đông. Thực ra sau khi tháo niềng răng, cơn đau của Lộ Nghiên giảm rất nhiều. Sau tuần, cơ bản Lộ Nghiên thích ứng với việc đeo niềng răng, nhưng chung qui việc cơ thể có thêm vật thể gò bó đúng là dễ chịu. Vì thế Lộ Nghiên biểu là thuận theo áp đặt của Trần Mặc Đông, nhưng thực tế cũng là để chính mình được thoải mái.

   Chuyện tháo niềng răng cũng gây ra những lời phê phán, chủ yếu là từ Nguyễn Minh Ngữ. Nội dung cũng giống như khi mới đeo niềng răng, ý chỉ Lộ Nghiên thích giày vò mình, biết trân trọng tiền bạc, rồi là cậu con rể ưu tú của bà chiều hư con bà. Trong khi đó, đồng nghiệp còn quan tâm như trước nữa, có thể họ nhận ra, mà cũng có thể là trong tình cảnh thế này việc trêu chọc thể châm biếm. Trong đạo lý sinh tồn, con người yên ổn vô sống với nhau là tốt nhất, vì thế mọi người cũng bàng quan với những chuyện thế này.

   Sau khi tháo được bộ niềng răng kia, Trần Mặc Đông đương nhiên rất vui vẻ, tuy rằng vẻ mặt của vẫn lãnh đạm như cũ. Còn Lộ Nghiên, sau khi loại trừ được cơn đau, khôi phục cuộc sống thường nhật, ăn cơm tắm giặt đúng giờ, đáp ứng được cao hứng đột ngột của Trần Mặc Đông, mỗi tối còn có thể làm công cụ làm ấm giường rất đạt tiêu chuẩn.

   Sau chuyện này, Trần Mặc Đông nghiêm túc với Lộ Nghiên: “Sau này đừng tự giày vò cơ thể mình như thế.” Khẩu khí của Trần Mặc Đông lộ ra quan tâm, nhưng Lộ Nghiên lại đoán xuyên tạc ý tứ của .

   “Như thế em mất công dụng làm vợ, có phải nghĩ như vậy ?”

   “Vẫn là em hiểu .” Trần Mặc Đông thản nhiên trả lời.

   Lộ Nghiên tức giận cắn ngực Trần Mặc Đông. Lúc này cảm nhận sâu sắc được việc có hàm răng thoải mái rất quan trọng, như vậy có thể tùy ý phát huy công dụng vốn có của nó.
   tart_trunglazybee thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 31: Gợn sóng

   Ngày Lộ Nghiên đến phỏng vấn ở Grand Capital, người bên bộ phận nhân kiểm tra sơ yếu lý lịch và vị trí ứng tuyển của . Do trước đây từng có kinh nghiệm làm việc ở Hyatt nên có thể tiếp tục làm việc công việc đó tại Grand Capital, thậm chí còn có thể ứng tuyển vào vị trí trợ lý, vì nhân viên của vị trí đó đột ngột từ chức nên chức vụ bị bỏ trống.

   Lộ Nghiên do dự rất lâu, mãi đến lần phỏng vấn sau đó phòng nhân tuyển dụng được người khác.

   Lúc mới bắt đầu công việc, tâm tư của Lộ Nghiên thoải mái. Sếp trực tiếp của người đàn ông sắp bước vào độ tuổi trung niên, bằng cấp nổi trội, năng lực nổi trội, kinh nghiệm nổi trội, làm việc tại Grand Capital tám năm. Lộ Nghiên từng bóng gió hỏi Trần Mặc Đông chút chuyện của ta, Trần Mặc Đông có vẻ rất tôn trọng bậc đàn này. Để tiếp nhận Grand Capital, đều đến thực tập ở mỗi bộ phận hai tháng, lúc đến làm việc ở bộ phận này, học được rất nhiều điều từ con người ấy. Trần Mặc Đông với Lộ Nghiên rằng sếp Chương Tính của con người rất có chí tiến thủ và có năng lực.

   “Vậy xem em có phải là người có chí tiến thủ ?” Lộ Nghiên nằm ngực Trần Mặc Đông, vì có “người bạn (người bạn hàng tháng của con ) làm lá chắn nên kiêng nể gì, ác ý khiêu khích tính chịu đựng của Trần Mặc Đông.

   “Cái này thực dễ . Em ràng là người hai mặt, trong ngoài khác nhau.” Trần Mặc Đông nắm lấy đôi tay làm loạn của Lộ Nghiên.

   “Trần – Mặc – Đông”

   dám đánh cược có mấy người từng được thấy em ngang ngược thế này.”

   Lộ Nghiên đấu võ mồm thắng được, bèn trực tiếp hạ thủ. Có điều thực tế chứng minh, bất luận ở phương diện nào Lộ Nghiên đều phải là đối thủ của Trần Mặc Đông.   Lộ Nghiên nhận lệnh vào nhà kho, sếp cầu lấy hồ sơ bảng giá của nhà hàng, từng chồng từng tập nằm ở giá tầng ba cao ngất. Lộ Nghiên chưa bao giờ lại hi vọng mình là đàn ông như lúc này. Lần trước khi lấy hồ sơ, mất rất nhiều công sức treo mình trong trung vẫn chưa rút được, sau đó đồng nghiệp nam qua mới giúp kéo được tập hồ sơ ra. Có điều ông trời phải lần nào cũng quan tâm đến như vậy.

   Trèo lên chiếc thang, ở mỗi tập tài liệu, Lộ Nghiên rút ra vài trang, quyết định lấy ít thôi, nếu sớm muộn cũng bị bức mệt chết.

   Trọng lượng của những bảng in đồng đúng là thể coi thường, Lộ Nghiên thầm than vãn trong lòng. ra sức kéo nhưng chỉ rút được vài tấm, mà cả người lại trượt ngã khỏi thang, chân trái vẫn bị vướng thang. Lộ Nghiên chỉ cảm thấy đau như bị kim châm, sau đó mới phát máu chảy từ chân rớt xuống.

   May có đồng nghiệp tới gần đó, đưa vào phòng y tế. Nhìn bác sĩ bôi thuốc cho mình, Lộ Nghiên nhớ tới chuyện lần trước ở thành phố S. Thời gian đúng là trôi nhanh, hơn năm rồi, cảm giác mọi thứ đều khác nhưng dường như cũng chưa hề thay đổi.

   “Làm sao thế này?” Trần Mặc Đông bước vào phòng y tế, dừng trước mặt Lộ Nghiên, trán vẫn còn lấm tấm mồ hôi.

   “Sao lại đến đây vậy?” Lộ Nghiên mở miệng mới cảm thấy khí có gì đó đúng, dù sao bên cạnh vẫn còn bác sĩ.   Lộ Nghiên theo Trần Mặc Đông quay về phòng làm việc của , hôm nay bất luận thế nào, cũng bắt buộc phải ngồi xe Trần Mặc Đông về nhà.

   “Em lớn thế này mà sao vẫn hấp tấp vậy? Đúng là nên khen ngợi khả năng làm việc của em.”

   “Chuyện này là ngoài ý muốn mà. Hơn nữa, nó cũng liên quan gì đến năng lực cả.”

   “Em bình tĩnh hơn lần trước nhiều đấy, ít nhất vẫn còn chưa khóc.”

   “Nước mắt ở trong mắt, vẫn chưa chảy ra đấy.”

   “Tốt nhất là em tiêu diệt chúng ngay từ trong mắt luôn .”

   “Trần Mặc Đông, đúng là đồ đáng ghét vô cùng. Em khóc đấy, sao nào? Nếu chê em hay khóc tìm người nào hay khóc ấy.”

   “Có phải em chán ngấy những ngày bình yên của chúng ta ?”

   “Đúng.”

   Lộ Nghiên biết cơn tức giận từ đâu tới, ràng trước đây cũng như vậy, nhưng ngày hôm nay thực rất ghét dáng vẻ điềm đạm xa cách của Trần Mặc Đông.

   Tiêu Mông gõ cửa bước vào, trong ánh mắt dường như có chút kinh ngạc.

   “Trần tổng, hội nghị vẫn tiếp tục hay lùi lại ngày mai?”

   “Tiếp tục.”

   Phòng làm việc chỉ còn mình Lộ Nghiên, cũng dần dần bình tĩnh lại.

   Hai người từ khi bắt đầu đến giờ, mỗi người đều sống theo cách của riêng mình. Lộ Nghiên phải là người quá suy xét, mỗi lần hai người cãi nhau, giận quá ngày. Trần Mặc Đông vẫn như trước kia, chưa bao giờ cố gắng dỗ dành . Hồi đầu cho rằng mình để ý, thậm chí cảm thấy gian của hai người giống như tình cảnh của đôi nam nữ chính trong tiểu thuyết – hòa bình, xa cách, mà lại hề thiếu ấm áp. Nhưng dần dà, những thứ mà Lộ Nghiên xem trọng thay đổi, duy chỉ có Trần Mặc Đông là hề thay đổi.

   giờ Lộ Nghiên cực kỳ thiếu cảm giác an toàn, điều này chỉ hoàn toàn do Trần Mặc Đông mà còn vì chuyện con cái nữa.

   Vì vết thương ở chân mà cuối cùng Lộ Nghiên ngủ được. Sau khi Trần Mặc Đông rời , tự mình bắt xe về nhà. Kể từ lúc lên xe tới lúc xuống xe, đau đến mức trán toát mồ hôi. cũng nghĩ đến chuyện về bên nhà mẹ, nhưng lúc đọc địa chỉ lại tự nhiên buột miệng đọc địa chỉ nhà mình.

   Lộ Nghiên nhắm mắt nghe tiếng Trần Mặc Đông mở cửa, thay quần áo tắm, sau đó lúc thấy phần giường bên cạnh lún xuống.

   “Sao nhận điện thoại của ?”

   nghe thấy.”

   “Lộ Nghiên, quay lại đây.”

   “Em mệt.”

   “Chúng ta chuyện chút.” Trần Mặc Đông mạnh mẽ kéo người Lộ Nghiên quay lại.

   “Em muốn ngủ.”

   Sau đó, căn phòng rơi vào im lặng.

   Mấy ngày sau đó, cuộc sống của hai người cơ bản vẫn như cũ, thậm chí chuyện ngày hôm đó cũng ai nhắc lại. Vết thương chân Lộ Nghiên có trở ngại gì lớn, mấy ngày sau đóng vảy. Ban ngày làm việc, Lộ Nghiên nhìn thấy Trần Mặc Đông ở Grand Capital, chỉ thi thoảng nhìn thấy Tiêu Mông vội vàng chạy qua đại sảnh, tay ôm đống văn kiện dày; buổi tối Lộ Nghiên lên mạng, xem phim, làm thủ công, Trần Mặc Đông vẫn như trước đây, ngồi trong phòng sách xử lý công việc. Trước đây có lần, Lộ Nghiên vào phòng sách đưa sữa cho Trần Mặc Đông, thấy ngồi chơi bài máy tính. Mấy hôm nay, Trần Mặc Đông ra khỏi phòng sách nhiều lần, giúp bôi thuốc, rót sữa cho , tuy nhiều nhưng Lộ Nghiên lại có cảm giác rất tuyệt, tựa như trời khô hạn gặp mưa.

   “Em lại làm gì thế? Em xem mình biến căn phòng thành dạng gì rồi này.” Trần Mặc Đông giơ tay giật sản phẩm thủ công tay Lộ Nghiên. chỉ lần oán giận Lộ Nghiên biến đổi phong cách trang trí đơn giản ban đầu của căn nhà thành đống lộn xộn lung tung.

   sô pha là chiếc đệm dựa Lộ Nghiên tự làm, bàn trà là chiếc khăn trải bàn tự may từ những miếng vải vụn hợp thành, ngoài ra còn có chiếc hộp giấy ăn tự làm, túi đựng chiếc điều khiển từ xa… Lộ Nghiên từng đổi ga trải giường của hai người thành màu xanh lá nhạt, thậm chí mặt vải còn có chút hoa văn mờ. Trần Mặc Đông về nhà thấy vậy, cự tuyệt ngủ giường tối hôm đó, cương quyết ôm Lộ Nghiên ra phòng khách ngủ đêm. Lộ Nghiên quái đản, Trần Mặc Đông nhìn rất lâu rồi quay người ngủ. Ngày hôm sau, Lộ Nghiên đem hết những đồ khác của căn phòng đổi theo phong cách của mình. Trần Mặc Đông về nhà thấy vậy, hoàn toàn bất lực. Nhưng sau thời gian dài thảo luận, hai người quyết định đổi hết tất cả màu sắc thành trắng, lúc này Trần Mặc Đông mới khôi phục lại nếp sống sinh hoạt như cũ. Có điều trải qua trận ồn ào này, Lộ Nghiên phát sở thích của hai người thực khác quá xa nhau: Trần Mặc Đông thích những màu tối, màu đơn; Lộ Nghiên lại thích những màu rực rỡ, tươi sáng. Ngoài ra, Lộ Nghiên cũng phát Trần Mặc Đông là đứa trẻ lớn đầu ngoan cố và có chút thất thường, thích thứ gì có chết cũng chịu tiếp nhận.

   “Đừng có rút kim của em ra, quay lại chơi bài .”

   “Trí nhớ của em rất tốt đấy, mới chơi lần đó thôi mà bị em nhìn thấy.”

   sao, em cười đâu, bình thường quá cứng nhắc, thi thoảng buồn chán lại vẻ ngây thơ trẻ con, rất đáng đấy.”

   “Để em khen câu mà cũng khó đến thế sao.”

   “Vậy phải quí trọng cơ hội này .” Lộ Nghiên uống ngụm sữa. Sở thích uống sữa dường như là điểm chung ít ỏi giữa và Trần Mặc Đông.

   , ngủ thôi.” Trần Mặc Đông ôm Lộ Nghiên về phòng ngủ.

   “Vào nhà tắm trước , phải tắm rửa sạch mới khỏe mạnh được.”

   Lúc này hai người tự hiểu, giữa vợ chồng với nhau luôn có cách thức đặc biệt để làm dịu những khủng hoảng, nhưng thường thường chỉ là bề mặt mà thôi.
   tart_trunglazybee thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 32: Biến động


   Lời tác giả: Viết lâu rồi nhưng dường như vẫn chưa có gì mới thêm cả. Chương này có vẻ ngắn đâu, hơn nữa người trước của Trần Mặc Đông xuất rồi đây.   Lộ Nghiên và Tô Tiểu Lộ ngồi đối diện nhau trong phòng nghỉ, ngón tay Lộ Nghiên đưa vòng theo miệng cốc, ánh mắt có chút mơ màng nhìn túi trà trong chiếc cốc, giấu kín nỗi buồn trong lòng.

   “Thế này phải bức người quá đáng sao? Chúng ta mà được coi là những nhân viên mới sao bộ phận XX tổ chức tiệc chào người mới thèm mời chúng ta? Cậu xem, làm việc được năm cũng vẫn được gọi là “mới” sao? Đúng là tức cười.” Tô Tiểu Lộ ném điện thoại lên bàn, miệng câu thô tục.

   Trong buổi tiệc thường niên hàng năm, mỗi bộ phận phải có chương trình riêng. Đặng Văn Trung trực tiếp giao nhiệm vụ cho Lộ Nghiên và Tô Tiểu Lộ, lý do rất đơn giản: họ là hai duy nhất trong tổ, hơn nữa lại còn “mới” bắt đầu làm việc trong năm nay, nên vì cả phòng mà cống hiến chút. Chủ đề của buổi tiệc cũng khá lạ lẫm, là “HỒNG” (có ý nghĩa chúc mừng, thắng lợi/ tượng trưng cho cách mạng và giác ngộ cao/ lợi nhuận, hoa hồng), mặt dựa lễ kỷ niệm thành lập Đảng ủy của công ty vừa tròn năm, mặt khác lại có ý nghĩa mang theo hơi thở của nhịp sống xã hội. Chủ đề này được hiểu theo nghĩa rộng, vừa mang tính cách mạng, lại vừa có thể tính toán được hiệu quả biểu diễn vì chủ đề có thể suy diễn rộng, dựa vào cách hiểu của từng người. Lộ Nghiên cảm thấy chủ đề này quả thực có nội dung, nhưng nó làm liên tưởng đến đề văn hồi thi lên cấp ba: “Biểu tượng của Bắc Kinh”. Bài văn ấy Lộ Nghiên viết bậy được trang, nhưng ngờ kết quả lại rất tốt, khiến cả chính cũng ngạc nhiên.

   Lộ Nghiên mỉm cười, thực ra muốn lộ diện, huống hồ Trần Mặc Đông có thể cũng tham dự, mà trước nay cũng chưa bao giờ được coi là “cánh chim đầu đàn giỏi”. Nhưng suy tính lại, nghĩ theo hướng tính cực, dù sao đó cũng là việc chức vụ của mình phải làm, Lộ Nghiên từ chối, đơn giản vì chuyện này có thể khiến những chuyện khác chôn giấu dưới đáy lòng bị quẳng lại phía sau.

   “Nếu bắt mình làm, mình phải khiến cái tên họ Đặng kia thấy Tô Tiểu Lộ mình phải người dễ bắt nạt đâu.” Ánh mắt Tô Tiểu Lộ kiên định, tay đập bàn, tay kia nắm chặt lấy tay Lộ Nghiên. Lộ Nghiên bị làm cho bật cười, vốn muốn khuyên ấy nên “tuân lệnh”, nhưng xem ra cần thiết nữa rồi.

   “Hay là chúng ta diễn vở kịch cách mạng, cậu diễn vai chị Giang, mình diễn Phủ Chí Cao (hai nhân vật trong tiểu thuyết “Hồng Nham” – cuốn sách được coi là sách giáo khoa của chủ nghĩa cộng sản làm rung động lòng người, trong đó chị Giang là nhân vật nữ chính kiên cường, Phủ Chí Cao là kẻ phản bội Tổ quốc). Cậu chỉ cần diễn đúng vẻ kiên cường như tại chắc chắn được mọi người tán thưởng.”

   được đâu, mình đành lòng để xinh đẹp như cậu diễn vai khác giới, mà còn là Hán gian.” Tô Tiểu Lộ vừa vừa bày ra vẻ mặt vô cùng đau đớn, nhưng lại bị Lộ Nghiên lườm cái.   Lộ Nghiên ngồi giường nhìn ngắm quyển từ điển tiếng Nhật cũ kỹ, nhìn tới nhìn lui vẫn cảm thấy quyển từ điển này rất quen thuộc. Nhìn lúc vẫn nghĩ ra điều gì, bèn đặt quyển từ điển sang bên cạnh, ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng, hai tay với xuống đầu ngón chân. Đúng lúc Trần Mặc Đông bước từ nhà tắm ra thấy Lộ Nghiên cố gắng chạm tay vào bàn chân, cảm thấy rất buồn cười.

   “Có gì đáng cười chứ.” Lộ Nghiên thuận tay ném chiếc gối về phía Trần Mặc Đông, há miệng óp bụng lại, lấy hết sức lực cúi xuống, kéo theo cơn đau cơ.

   tay Trần Mặc Đông xoa tóc, tay dễ dàng bắt lấy chiếc gối, chút khách khí ném trả lại Lộ Nghiên. Lộ Nghiên ngồi thẳng người nên chiếc gối bay thẳng vào đầu .

   Có lẽ Trần Mặc Đông cũng ngờ lại như vậy, vội vàng bước đến bên cạnh, xoa xoa đầu Lộ Nghiên. Lộ Nghiên bèn rút dây buộc, xõa mái tóc của mình ra.

   “Giúp em cúi xuống, coi như chuộc tội.”

   Trần Mặc Đông khẽ cười, sau đó đặt tay cổ Lộ Nghiên, mang tiếng “giúp đỡ” nhưng lại giống như bóp con vật hề thương tiếc.

   “Em luyện cái này làm gì, lẽ nào tiệc thường niên bắt em phải nhảy múa sao?”

   “A, đau chết mất.” Lộ Nghiên ngọ nguậy người, sau đó nằm bò ra giường để giảm bớt cơn đau thắt lưng khi nãy. Trần Mặc Đông xoa bóp lưng Lộ Nghiên hai cái rồi ra sô pha đọc báo.

   “Em từng này tuổi rồi, xương cốt cũng chẳng giãn được nữa, đừng là múa, ngay cả nhảy đồng cũng khó.” Lộ Nghiên từ bỏ chuyện giãn xương cốt, nhưng thực tế, Tô Tiểu Lộ cũng quyết định biểu diễn màn múa trong tiệc thường niên, thậm chí còn muốn múa theo điệu múa cổ truyền của dân tộc Thái, mặc váy bó sát, hở eo. Lộ Nghiên vẫn luôn có thói quen giữ im lặng, lần này cũng lặng lẽ đẩy mình về phía “đường cùng”.

   Trần Mặc Đông dường như bị nội dung báo thu hút nên có ý định trả lời , Lộ Nghiên thậm chí còn hoài nghi hề nghe thấy những lời .

   “Em mà nhảy đồng nhất định đáng xem hơn là múa đấy.” phút sau, Trần Mặc Đông mới đáp lại lời .

   “Vậy tiệc thường niên năm nay, dành thời gian đến để xem bọn em náo loạn chứ?”

   “Em mong sao?” Trần Mặc Đông từ tờ báo ngẩng đầu lên, dáng vẻ như vừa đọc được thứ gì đó rất đáng buồn cười.

   “Em chỉ tùy tiện hỏi thôi, hay cũng chẳng ảnh hưởng gì đến em cả.”

   “Vậy mà còn cho là em muốn để thấy em múa cơ đấy.” Trần Mặc Đông thoải mái cười, vẻ đắc ý như đứa trẻ, nụ cười tươi sáng dưới ánh đèn càng thêm vẻ rạng rỡ, Lộ Nghiên có chút mê mẩn, thầm mắng Trần Mặc Đông bình thường rất ít cười như vậy nên giờ mới khiến khó thích ứng thế này.

   “Đồ xấu xa, ấu trĩ.” Lộ Nghiên giọng mắng, rồi lại cầm cuốn từ điển lên.

   “Sao hôm nay lại về sớm vậy?” Lộ Nghiên lần nữa đặt sách xuống.

   “Bình thường về rất muộn sao?”

   muộn, muộn, cũng tầm mười giờ thôi.”

   Lộ Nghiên xoay người nằm, Trần Mặc Đông ôm từ phía sau, dường như cười, hơi thở phả phía sau gáy Lộ Nghiên. Có vẻ tâm tình hôm nay rất tốt, nhưng Lộ Nghiên hiểu nguyên nhân gì khiến vui vẻ như vậy, hôm nay vẫn giống như bao nhiêu ngày khác, nguyên nhân khiến tâm tình tốt như vậy chắc chắn phải vì , mà có lẽ vì người khác, cũng có thể là vì chuyện khác.

   “Chiều qua đâu vậy, sao về muộn như vậy?” Trần Mặc Đông dùng môi cọ cọ gáy Lộ Nghiên, giọng chứa dò hỏi.

   “Hình như em chưa từng hỏi đâu phải?” Lộ Nghiên nhắm mắt, hi vọng cơn buồn ngủ mau đến.

   “Đến quán café, ở đó có người kể chuyện rất hấp dẫn nên mới về muộn chút.” Lộ Nghiên đè nén cơn buồn bực, lại lần nữa trả lời câu hỏi của Trần Mặc Đông.

   “Chia sẻ chút với được ?”

   câu chuyện tình vô cùng đau khổ, đến giờ vẫn là bi kịch, biết kết quả cuối cùng có thể xoay chuyển thành hài kịch .”

   “Em cảm thấy thú vị à?”

   “Cũng được.” Câu của Lộ Nghiên rất , hề khiến người ta có cảm giác rất thú vị.   Những ngày tiếp theo, mỗi ngày Lộ Nghiên đều đợi mười tan làm, tập trung ở phòng truyền thông tập múa. Để có thể hoàn thành nhiệm vụ cách tốt nhất, Tô Tiểu Lộ lợi dụng nhân duyên tốt của mình, kêu gọi mấy trẻ ở bộ phận khác cùng tham gia. giáo dạy múa chính là Tiểu Lâm – bạn tốt của Tô Tiểu Lộ, dáng người cao mảnh khảnh, tóc luôn búi gọn sau đầu.

   Lộ Nghiên hứng thú lắm với chuyện múa, mỗi khi TV chiếu đến cảnh múa, chuyển kênh, tìm những chương trình thú vị khác. Có điều những màn múa ít ỏi thấy TV lại có múa Thái, mơ hồ nhớ trang phục múa Thái hình như là màu xanh lục. biết Tô Tiểu Lộ kiếm được ở đâu ra mười bộ váy đỏ rực rỡ, như bị dính máu, chói mắt đến phát sợ, may mà váy còn có thêm phụ kiện, nếu chúng giống như những bộ váy màu máu.

   “Mình mất bao công sức mới kiếm được mấy bộ váy xằng xịt này, vì thế các đồng chí có ý kiến cứ giữ lại , chúng ta chỉ vì phục vụ chủ đề của cuộc thi mới như vậy thôi.”   Gần tới tổ chức tiệc thường niên, giáo Tiểu Lâm giúp mấy hoàn thành việc hóa trang. Những lúc luyện tập họ đều mặc những bộ váy đó nên cũng quen mắt, nhưng khi mọi người trang điểm đậm và cài thêm mấy bông hoa tóc bỗng biến thành mỹ nữ, mấy người đứng cùng nhau nhìn rất rực rỡ, nổi bật.

   Lộ Nghiên có chút vui mừng, nghĩ tới lúc mới bắt đầu, bả vai cứng nhắc của mình vài lần khiến giáo khóc ra nước mắt, nhưng dù như vậy giáo cũng vẫn chọn trong những người múa chính, điều này khiến Lộ Nghiên dở khóc dở cười. Trong màn vũ đạo của mười người năm người là nhóm , mỗi nhóm có người đứng trong vòng múa của bốn người, Lộ Nghiên chính là người đó. Lý do của giáo Tiểu Lâm là tuy vai của Lộ Nghiên có chút cứng nhắc, nhưng phần dưới lại rất linh hoạt, cánh tay dài rất đúng chuẩn, vì thế Lộ Nghiên còn thầm oán giận cánh tay dài của mình đối xứng với chiều cao.   khí của tiệc thường niên rất hỗn độn, như cảnh giải trí mất trật tự. Mọi người đều sẵn sàng thả lỏng tâm trí, bỏ lại tất cả những gì dồn nén trong năm qua, cố gắng để công ty được vui vẻ trận, nhận được giải thưởng cũng có thể hò hét thoải mái. Vì thế dưới khí này, màn biểu diễn của các bộ phận đều nhận được cổ vũ rất lớn.

   Bộ phận của Lộ Nghiên có thứ tự biểu diễn gần cuối cùng. Những màn biểu diễn trước đa số là hài kịch, mọi người đều đem hết sức lực ra biểu diễn xuất sắc, khiến hơn hai trăm người ngồi đó cười ngớt, những tiếng vỗ tay liên tiếp; Với những màn hát múa, dường như mọi người phát huy tối đa chủ đề của buổi tiệc, vì thế bất kể là diễn kịch hay hát, cơ bản đều có những giai điệu quen thuộc, các tốp ca liên tiếp xuất ; cũng có tấu hài, diễn đoạn của Quách Đức Cương, người diễn còn hóa trang kiểu đầu trọc giống Quách Đức Cương, vừa mới lên sân khấu khiến tất cả mọi người cười ngớt, Tô Tiểu Lộ thấy vậy bèn dùng giọng rất nghiêm túc với Lộ Nghiên: “Phải là người thế nào phối kiểu đầu của Quách Đức Cương mới thuận mắt chứ.” Tiết mục tiếp theo là tiết mục của bọn họ, vì thế lúc này mọi người đều hồi hộp như đứng bên sườn núi. Lộ Nghiên nhìn theo ánh mắt Tô Tiểu Lộ, quả đúng như lời ấy . Vô tình ánh mắt lướt xuống dưới sân khấu, Trần Mặc Đông ngồi chiếc bàn gần sân khấu nhất, bật cười cùng đám đông, thỉnh thoảng quay sang vài câu với ngồi cạnh, động tác hề có chút mờ ám hay thân mật nào, mà kia cũng coi như có nhân duyên với Lộ Nghiên.

   “Trần tổng xuất lúc nào vậy?” Tô Tiểu Lộ cũng vừa nhìn thấy Trần Mặc Đông, “Chị em ơi, Trần tổng ở bên dưới kìa, nhất định phải biểu diễn tốt đấy. Lộ Nghiên, nhìn xem môi mình đủ đỏ chưa? Phấn hồng cần đánh thêm ? Phần bụng dưới có nhìn ?”

   “Mình cảm thấy rất tốt rồi, có điều nếu cậu thấy yên tâm có thể hỏi thẳng ấy.”

   Lộ Nghiên xong, lườm cái.

   Bọn họ vừa lên sân khấu nhận được cổ vũ nhiệt liệt, biết có phải do thế trận của họ hay do mọi người thấy những đẹp. Ttiếng vỗ tay, hò hét liên tiếp cổ vũ, những bước múa của bọn họ vừa uyển chuyển vừa thoải mái. Nhưng lúc xuống sân khấu, Lộ Nghiên vẫn cảm thấy tâm trạng mình có chút lơ lửng, vô cùng xúc động. Ở dưới sân khấu, các vẫn còn trong cảm giác hưng phấn, ngay cả quần áo cũng thay, riêng Lộ Nghiên ngồi bên cạnh lặng lẽ trấn tĩnh hơn hai mươi phút, tâm tư vẫn xúc động chưa hết.   Lộ Nghiên thích café, vì vậy rất ít tới quán café, hẹn hò với bạn bè thường hẹn ở những nơi giải quyết vấn đề no bụng, như Trần Mặc Đông Lộ Nghiên chắc chắn là vật chất, hiểu được lãng mạn, biết phong hoa tuyết nguyệt, trắng ra thiếu chút vị nữ tính.

   Hôm đó, Lộ Nghiên đến tòa nhà ở Tây Trực Môn làm việc, con đường phía sau tòa nhà có dãy cửa hàng , cửa hàng café đó cũng nằm trong dãy, bài trí theo phong cách người . Vì Lộ Nghiên bắt nhầm tàu điện ngầm, mất bao nhiêu thời gian mới tìm được địa điểm, rồi chuyện công việc lại thuận lợi, phải chạy chạy lại giữa hai tầng tòa nhà, lúc này chân mỏi đến mức bị chuột rút.

   Tuy là cuối tuần nhưng vì nằm sau lưng tòa nhà nên khách đến đây rất ít. Lộ Nghiên bước vào chọn chỗ ngồi sát cửa sổ để nghỉ chân, gọi cốc nước táo và cốc nước lọc. Lúc đồ uống được bưng lên, có hai bước vào, chọn bàn phía trước Lộ Nghiên. Lộ Nghiên uống hết cốc nước lọc, ngồi ghế nhìn ra ngoài cửa sổ, tay xoa bóp bàn chân. Ngoài cửa sổ là bức tường thấp màu xám, bên cạnh lại là tòa nhà, hiểu chủ quán làm thế nào để kiếm được lợi nhuận ở nơi thế này. Phảng phất quanh phòng là tiếng nhạc jazz , thi thoảng vang lên tiếng chuyện của hai vừa bước vào.

   Chuyện gia đình dường như là chủ đề bàn luận thích của phụ nữ. Hai chuyện tự nhiên như có người bên cạnh, nhưng biết từ khi nào mà cái tên quen thuộc với Lộ Nghiên lại xuất .

   giờ hai gia đình họ cùng hợp tác hạng mục, hai người cả ngày gặp nhau, rất kỳ quặc.”

   “Cũng chưa chắc, mình thấy cả hai người Lưu Uyên Thư và Trần Mặc Đông đều rất thoải mái với nhau, hơn nữa Trần Mặc Đông kết hôn lâu như vậy, chuyện này kết thúc rồi mà.”

   “Haiz, ai mà biết. Hai người ấy tình cảm bao nhiêu năm vậy, hết là hết sao, trước kia gặp mặt coi như thôi, nhưng giờ lại gặp nhau suốt ngày, mình thấy…”

   “Hồi đó vì sao hai người ấy lại chia tay?”

   biết.”

   “Mình nghe Ngải Ngải Trần Mặc Đông lấy rất tốt, gia thế có nhưng con người rất thành .”

   “Thành có tác dụng gì? Thành ngăn cản được đàn ông thay lòng sao? Huống hồ Trần Mặc Đông cũng bỏ Lưu Uyên Thư, nghe hồi mới chia tay Trần Mặc Đông rất đau khổ.”

   thể nào, mình biết Trần Mặc Đông, lúc nào cũng lạnh lùng mà.”

   “Mình cũng chỉ nghe người khác thôi.”   Lộ Nghiên nhìn đồng hồ, ngờ hơn tiếng đồng hồ. cầm túi bước ra ngoài nhưng bị nhân viên cửa hàng ngăn lại, lúc này mới nhớ ra mình quên chưa thanh toán, ngại ngùng cười với nhân viên, sau đó bước tới quầy thanh toán. Bước ra khỏi cửa, phát trời nổi gió, đội mũ, tới trạm xe điện ngầm gần nhất.   “Tiểu Lộ, trao giải cho cậu đấy, mau lên .”

   Lộ Nghiên hồi phục tinh thần, nhất thời quên mất mình ở bữa tiệc thường niên của công ty. Lộ Nghiên vẫn mặc cả trang phục múa lên sân khấu, phát mọi người rất trật tự, nóng lòng ngóng trông từng hạng mục giải thưởng, mà lại may mắn trở thành trong số những người được nhận giải.

   “Đồng chí Lộ Nghiên của chúng ta giành được giải “Tiểu Ong Mật”, từ ngày đầu tiên làm cho đến giờ chưa hề muộn lần, nghỉ phép cũng rất ít, vì thế giải thưởng này hoàn toàn xứng đáng, xin mọi người vỗ tay khen ngợi. Kính mời Trần tổng trẻ tuổi của chúng ta lên trao giải thưởng cho nhân viên chăm chỉ nhất công ty. Mọi người hãy vỗ tay chúc mừng.” Người dẫn chương trình tạo khí vui vẻ.

   Trần Mặc Đông ung dung bước lên lễ đài, nụ cười mặt khiến Lộ Nghiên thấy như con mèo trộm cá. Lộ Nghiên nhìn chướng mắt, xúc động trừng mắt liếc .

   “Múa rất đẹp.”

   “Cảm ơn khen ngợi.”

   Hai người nắm tay, Lộ Nghiên ngoài cười nhưng trong lòng buồn bã. Sau khi trao giải xong, Trần Mặc Đông bước xuống. Lộ Nghiên muốn nhanh chóng bước xuống sân khấu, thoát khỏi ghen tị của người khác nhưng lại bị Vu Vân Trạch giữ sân khấu phỏng vấn. Lần này người dẫn chương trình là Vu Vân Trạch, ta bình thường miệng lưỡi giảo hoạt, khó trách lần này được chọn làm người dẫn chương trình.

   Lộ Nghiên bị Vu Vân Trạch ép trả lời phỏng vấn, ví dụ như cảm giác khi Trần tổng trao giải cho , hay cầu gì thẳng thắn ra… Vu Vân Trạch và Trần Mặc Đông là bạn bè công việc, vì thế vui đùa hề kiêng nể gì Trần Mặc Đông, thậm chí còn khiến mọi người quan tâm hơn, nhưng Lộ Nghiên trách độc ác, kéo xuống ngựa; còn bắt Lộ Nghiên giải thích chiếc nhẫn cưới lúc xuất lúc lại biến mất tay , lợi dụng chiếc nhẫn để cự tuyệt theo đuổi của đám đàn ông, Lộ Nghiên biết bất kể thế nào Vu Vân Trạch cũng có chủ đề kế tiếp đợi , vì thế chỉ đứng bên cạnh mỉm cười, chỉ khi bị bức đến mức bắt buộc mới câu, thành ra Vu Vân Trạch giống như tự diễn mình, sau đó mới để Lộ Nghiên bước xuống.

   Người nhận giải tiếp theo cũng bị hỏi đến choáng váng, thể bội phục miệng lưỡi giảo hoạt của Vu Vân Trạch.

   Hàng trăm người ồn ào, hơn mười giờ bữa tiệc mới kết thúc. Lộ Nghiên bước ra ngoài thấy xe của Trần Mặc Đông đỗ trước cửa, kéo cửa xe ngồi vào bên trong. Trần Mặc Đông phân biệt dùng xe khi làm việc và dùng trong cuộc sống hàng ngày, khi công việc, Trần Mặc Đông thường có lái xe riêng, còn bình thường ra ngoài tự mình lái xe, có điều số lần rất ít. Đây là lần đầu tiên Lộ Nghiên ngồi xe chuyên dụng làm việc của Trần Mặc Đông, vì thế ngay cả lái xe Triệu Hâm cũng biết quan hệ của hai người.

   “Chị Tiểu Lộ!” Triệu Hâm nhìn Lộ Nghiên ngồi lên xe có chút kinh ngạc, tuy tuổi chưa nhiều nhưng vẫn biểu rất đúng mực. Lộ Nghiên mỉm cười với ta. Dù vẻ mặt ta vẫn còn chút cứng nhắc, nhưng cũng thể kinh ngạc nữa.

   Có vẻ Trần Mặc Đông uống rượu, áo khoác nằm bên cạnh, hai nút áo sơ mi mở bung, nhưng quần áo vẫn chỉnh tề, hề lôi thôi chút nào.

   Thấy bên đường có cửa hàng, Lộ Nghiên bảo Triệu Hâm dừng xe để mua mấy chai nước.

   “Cho cậu ly café này, cả chai nước nữa, hai thứ đồ uống này rất hợp, vừa đỡ khát lại đỡ buồn ngủ.” Lộ Nghiên đưa đồ cho Triệu Hâm, sau đó mở chai nước đưa cho Trần Mặc Đông.

   “Cảm ơn chị Tiểu Lộ.”

   “Tiểu tử, sau này phải gọi là chị dâu.” Trần Mặc Đông mở miệng, Lộ Nghiên nghĩ quả nhiên uống rất nhiều, nếu bình thường những câu như vậy. Mà xem ra Trần Mặc Đông thực là người biết sống hợp tình, quan hệ giữa và những người bên cạnh dường như rất hài hòa.

   “Ồ, chị dâu.” Triệu Hâm như đám mây đen nhìn thấy cầu vồng, vẻ mặt nhất thời mê muội, mỉm cười gọi “Chị dâu”.

   Trần Mặc Đông theo thói quen nghiêng người dựa vào Lộ Nghiên, hề để ý hôm nay cũng rất mệt.

   “Em đối với người ngoài rất quan tâm đấy.”

   “Ý gì vậy?”

   “Vừa giải khát vừa đỡ buồn ngủ, nghe thấy cũng cảm động đấy.”

   “Vô vị.”

   Trần Mặc Đông khẽ cười.

   “Gần đây hình như rất bận.”

   “Công ty có chút chuyện.”

   “Nghiêm trọng ?”

   “Em cần lo lắng chuyện này.”

   Hơi thở của Trần Mặc Đông dần ổn định, Lộ Nghiên kéo đôi tay của Trần Mặc Đông vào trong chăn, quay người nhìn ra hướng khác.   Hôm đó lúc bước lên xe điện ngầm, mới phát nhìn thấy thẻ xe điện ngầm nên quay lại để tìm. Lúc bước vào quán, hai kia rời , thẻ xe cũng tìm thấy, quay trở lại tòa nhà kia là giờ tan tầm, hành lang tòa nhà dường như còn người qua lại, vốn tưởng có hi vọng tìm thấy nhưng cuối cùng lại phát nó nằm nghiêng bậc cầu thang, đó còn hằn dấu chân, có lẽ bị ai đó giẫm phải, vướng chân nên bị đá vào cạnh tường. Chiếc túi đựng thẻ cũng đẹp, chiếc thẻ bị bọc kín trong túi nhìn giống tấm thẻ lắm, vừa nhìn thấy giống phần cổ tay áo cũ kỹ bị xé rách.

   Lộ Nghiên hiểu vì sao hôm đó mình lại phải bất chấp tìm cho được chiếc thẻ ấy, chỉ biết có giọng bảo phải tìm. Lộ Nghiên nghĩ nếu tìm được nó vẫn chỉ thuộc về mình, nếu tìm được cũng là chuyện cố gắng cũng được. Câu : “Có được là phúc của tôi; có được là mệnh của tôi” quả thực là chân lý, dù rằng đó chỉ là chiếc thẻ mà thôi.

   Trước lúc ngủ, Lộ Nghiên nghĩ nhất định dành thời gian để làm chiếc túi đựng thẻ xe mới.   Lời của bạn TĐ: dù ít dù nhiều, mình từng nhiều lần khâm phục bạn Lộ vô cùng. Nếu là mình, sau khi rời khỏi quán cafe ấy, chắc chắn trong lòng mình bối rối nhiều lắm. Vậy mà đến đêm bạn Đông hỏi đâu, bạn ấy chỉ trả lời: “Đến quán café, ở đó có người kể chuyện rất hấp dẫn nên mới về muộn chút”, rồi đến bữa tiệc thường niên, mình mà vậy, chắc chắn tối về chuyện này chứ im lặng để giữ hòa bình như bạn ấy.

   Có thể mình thích mọi ràng để lòng nghĩ ngợi nữa, cũng có thể mình có niềm tin vào chân lý như bạn ấy. Dù sao bình tĩnh trong hôn nhân của bạn ấy cũng quá hiếm trong đám phụ nữ. Nhưng mình vẫn cảm thấy nên giữ nó ở mức độ vừa phải thôi, đôi khi cần quá ép buộc mình như vậy. Haizzzz


   tart_trunglazybee thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 33: bờ ngăn cách   Sắp hết năm, tâm tư của mọi người cũng theo thời gian chồng chất thêm.

   Sau bữa ăn, Tôn Uyển Bình cao hứng bảo Lộ Nghiên mua quần áo cùng. Lộ Nghiên càng ngày càng phát mẹ chồng có tính cách rất trẻ con, bình lặng như Nguyễn Minh Ngữ, tuy nhiên lại cảm thấy bà rất đáng . Đúng lúc bước ra cửa lại gặp Trần Nhiễm Mộng vừa lái xe vào gara, Tôn Uyển Bình để lái xe nghỉ ngơi, bảo Trần Nhiễm Mộng chở .

   Trần Nhiễm Mộng oán giận nhưng vẫn lấy xe ra.

   Tôn Uyển Bình và Trần Nhiễm Mộng đều tới những cửa hàng có thương hiệu quen thuộc của mình. Lộ Nghiên chỉ dạo cùng hai người, hay mua quần áo vì cơ hội mặc nhiều, quần áo trước kia cũng coi như đủ. Lộ Nghiên thích những bộ quần áo cũ của mình, kiểu dáng thoải mái mà chất liệu cũng rất mềm mại.

   Lúc Tôn Uyển Bình thử đồ, Lộ Nghiên và Trần Nhiễm Mộng vô tình gặp Lưu Uyên Thư. Lưu Uyên Thư chủ động chào hỏi , có điều trước đây Lộ Nghiên từng nhìn thấy ấy rồi. Trần Nhiễm Mộng và Lưu Uyên Thư chỉ vài câu đơn giản. Lộ Nghiên nhìn ngắm quần áo bên cạnh, nhưng vẫn có thể cảm thấy quan sát của Trần Nhiễm Mộng. Khi Tôn Uyển Bình bước ra có chút ngạc nhiên, nhưng rất nhanh mang dáng vẻ của bậc trưởng bối, ngay cả cảm giác đáng lúc trước cũng biến mất.

   “Gần đây bác khỏe ạ?” Lưu Uyên Thư dịu dàng chào hỏi bà Tôn.

   “Già rồi, khỏe gì mà khỏe, cứ vậy thôi. Bố mẹ cháu vẫn khỏe chứ?”

   “Đều khỏe ạ. Thần sắc của bác nhìn rất tốt, bác trai chắc cũng vẫn mạnh khỏe ạ?”

   Lộ Nghiên vừa nghe hai người chuyện, vừa nghe lời giới thiệu của nhân viên cửa hàng.

   “Nếu thích có thể thử, có hai loại màu: trắng và hồng phấn.”

   “Có màu xanh lá ?” Lộ Nghiên có thể cảm nhận được đờ đẫn của nhân viên cửa hàng trong nháy mắt. Chính cũng phải ngưỡng mộ tinh thần giải trí vô vị mang theo cảm giác đanh đá khi “biết còn hỏi” của chính mình, quả thực cảm thấy rất buồn cười.

   “Xin lỗi, có màu ấy. xem bộ bên trái có thích ạ?”

   Lộ Nghiên mỉm cười quay người nhìn bộ khác.

   cảm thấy người phụ nữ này thế nào?” biết từ khi nào Trần Nhiễm Mộng tiến đến bên cạnh Lộ Nghiên, cầm hai bộ váy tay cùng loại nhưng khác màu.

   “Rất đẹp, rất lễ độ, nhìn cũng rất dịu dàng.”

   Trần Nhiễm Mộng hơi nhếch môi. “Chiếc váy này thế nào?”

   “Rất hợp với cậu.”

   Trần Nhiễm Mộng bảo Lộ Nghiên thử chiếc xanh đen, còn mình mặc thử cái màu lục. Lúc Lộ Nghiên bước ra cũng vừa nhìn thấy Lưu Uyên Thư rời .

   “Lộ Nghiên mặc chiếc váy này rất đẹp.” Tôn Uyển Bình bước tới trước mặt hai người.

   Trần Nhiễm Mộng hoàn toàn bỏ qua câu của Tôn Uyển Bình, bảo nhân viên gói quần áo ba người vừa thử. Lộ Nghiên đành chịu, cuối cùng nhanh hơn bước, đưa chiếc thẻ tín dụng của Trần Mặc Đông cho nhân viên cửa hàng.

   “Người phụ nữ của tôi đúng là rất hào phóng, có điều xét đến cùng chẳng phải vẫn là tiền của tôi sao?” Trần Nhiễm Mộng hờ hững .

   Lộ Nghiên giương mắt, liếc nhìn Trần Nhiễm Mộng bên cạnh. Lúc này vẻ mặt của ấy giống như xoáy , mà ngược lại có chút dè dặt cẩn thận, tựa như thăm dò đụng chạm vào vấn đề nhạy cảm. Lộ Nghiên thu hồi ánh mắt, cầm đồ của mình và Tôn Uyển Bình quay về bên cạnh mẹ chồng, Trần Nhiễm Mộng cũng xách đồ bước theo.

   Lộ Nghiên và Lưu Uyên Thư từng có duyên ngắn vài lần, nhưng ấn tượng mỗi lần đều dễ dàng lưu lại trong lòng. đến trực giác kỳ diệu của phụ nữ, khả năng ghi nhớ diện mạo người khác của Lộ Nghiên quả thực rất lớn. vẫn luôn cho rằng với Lưu Uyên Thư cũng ngoại lệ, nhưng ngờ ghi nhớ này lại thâm sâu hơn tưởng.

   Bởi vì ấn tượng sâu nặng mà Lưu Uyên Thư có khí chất xinh đẹp có thể bất chợt xuất trong trí óc của Lộ Nghiên.

   Gặp Lưu Uyên Thư lần đầu là khi và Trần Mặc Đông mới kết hôn lâu sau đó. Hôm ấy là cuối tuần, Trần Mặc Đông hết giờ làm, Lộ Nghiên vừa từ nhà mẹ về. Nghe thấy tiếng chuông cửa ấn mạnh, Lộ Nghiên cho là Trần Mặc Đông, sau khi mở cửa lại thấy đó là , tóc búi cao, áo khoác màu tím, quần jeans đen, giày bệt, thanh nhã cao quí. Lộ Nghiên có chút ngạc nhiên, đối phương cũng mang vẻ ngạc nhiên nhìn Lộ Nghiên, nhưng rất nhanh sau đó lại mang dáng vẻ tươi cười.

   “Tôi là bạn của Trần Mặc Đông, tên là Lưu Uyên Thư.”

   Lộ Nghiên cũng lịch giới thiệu tên mình. Lưu Uyên Thư giải thích mình đến để lấy lại đồ cẩn thận để rơi ở đây, rồi lại khách sáo mình đến quá mạo phạm, đáng lẽ nên gọi điện trước. Lộ Nghiên nghĩ chính mình cũng quá bất ngờ, chỉ cười với Lưu Uyên Thư mà gì.

   “Nếu ngại, tôi có thể lấy ?” Giọng của Lưu Uyên Thư ngọt ngào, nhã nhặn.

   “Cứ tự nhiên .” Lộ Nghiên mở cửa, ánh mắt nhìn theo bóng dáng của Lưu Uyên Thư, ta bước vào gian phòng. Trong căn nhà, ngoài phòng riêng của Trần Mặc Đông, còn có hai gian phòng . Trước khi kết hôn, Lộ Nghiên thỉnh thoảng ở lại trong hai gian phòng này. Mà lúc này Lưu Uyên Thư bước vào căn phòng còn lại. Lộ Nghiên đứng trước cửa, người vẫn hướng ra phía ngoài cửa, lắc đầu nhìn ta từng bước vào. Lúc này Lộ Nghiên mới ý thức được mình quên mời người ta ngồi.

   Lúc Lưu Uyên Thư bước ra, Lộ Nghiên sắp xếp mấy quyển sách và mấy con thỏ bông mang từ nhà Nguyễn Minh Ngữ về. Lộ Nghiên đặt những thứ đó vào mấy vị trí mà vẫn cảm thấy hợp với căn phòng. nghĩ lần sau mang trả về nhà mẹ, căn nhà đó hợp với chúng hơn. Lộ Nghiên quay đầu nhìn thấy Lưu Uyên Thư, tay ta cầm thứ đồ gì đó.

   Lưu Uyên Thư ở lại chưa đầy năm phút, lúc sắp , ta còn giải thích thoả đáng với Lộ Nghiên.

   “Lần đó, Mặc Đông để những thứ tôi mang đến ở đây là thực có nguyên nhân, bình thường ấy để ai ở đây đâu.” mặt còn chứa nụ cười nhàng.

   “Tôi tin , càng tin ấy hơn.” Lộ Nghiên khẽ cười, sau khi ta , Lộ Nghiên lại bắt đầu bận rộn với công việc vừa nãy.   “Có , càng dễ có hai” – câu này quả sai. Sau khi Lưu Uyên Thư đến nhà lần, Lộ Nghiên lại lần nữa gặp ta ở quán ăn.

   Lộ Nghiên học đại học ngoài tỉnh nên đều bỏ lỡ cơ hội tụ tập bạn bè cấp ba. Lần này trở về, bị bạn bè trong lớp túm . Lộ Nghiên đến căn phòng tổ chức tiệc, bị mọi người hỏi hết chuyện này chuyện nọ, đa số là sau khi kết hôn sống thế nào. Ngày kết hôn, chỉ có mấy bạn học cấp ba thân thiết tham dự. Nhưng vì kết hôn khá sớm, nên tin tức này cũng nhanh chóng được lan truyền rộng. Lộ Nghiên bị hỏi, đỏ mặt tới mang tai, đương nhiên cũng trả lời câu hỏi của bọn họ.

   ăn cơm, người bạn tốt nhận được điện thoại phải trước. Để tránh đám người ầm ĩ, Lộ Nghiên xung phong đưa ấy ra cửa. Hai người cùng cười bước ra phía ngoài.

   “Sao đấy?” Người bạn kéo tay Lộ Nghiên.

   Lộ Nghiên lắc đầu, tiếp tục cười với bạn về phía cửa. Lộ Nghiên thấy bạn bắt được xe mới quay trở vào. Lúc vào, Lộ Nghiên nhìn về phía lúc nãy, đúng là Lưu Uyên Thư, lúc này ta cười tươi như hoa, ngay cả đồ trang sức màu hồng cũng vẻ điềm đạm, mái tóc đen nhánh, thả bên vai. Lúc này Lộ Nghiên ấu trĩ nghĩ mình cũng muốn để tóc dài. Bỗng nhiên hiểu đó chính là cảm giác “ghen tị” giữa con , khỏi thấy buồn cười. Người đàn ông ngồi đối diện với Lưu Uyên Thư, quay lưng về phía Lộ Nghiên, bờ vai ấy luôn có cảm giác an toàn, dù Lộ Nghiên quen lắm với việc nhìn bóng lưng ấy, nhưng vẫn có thể nhận ra đó là Trần Mặc Đông.

   Trong cuộc sống, Lộ Nghiên và Trần Mặc Đông rất ít khi quay lưng vào nhau. Khi ngủ, hai người quen ôm nhau; lúc ăn cơm, quen lặng lẽ ngồi đối diện nhau; hai người lại càng có những cảnh lưu luyến chia tay bịn rịn như những cặp vợ chồng khác, vì thế cảnh tượng nhìn bóng lưng của đối phương dần biến mất cũng chưa từng lần xảy ra. Cho dù như vậy, trong đáy lòng Lộ Nghiên vẫn khắc sâu hình bóng chiếc lưng của Trần Mặc Đông… Có lần ở thành phố S, Lộ Nghiên đứng ở xa vô tình nhìn, ấn tượng của người ấy lưu lại là cảm giác vô cùng an toàn, ấn tượng ấy khắc tận sâu trong ký ức.

   Lộ Nghiên tự cười trong lòng, bước nhanh, bất kể lúc này bọn họ tán gẫu hay bàn chuyện công, bất kể vẻ mặt kia là hạnh phúc hay đau thương…, tất cả những điều này đều liên quan đến .

   Trở về phòng ăn, mọi người chúc rượu, Lộ Nghiên cũng gia tăng thêm phần sôi nổi, uống hai ly. Sau bữa ăn, mọi người còn muốn chơi tiếp. Đối với những hoạt động thế này, Lộ Nghiên thường có thiện cảm, vì thế với mấy người bạn là mình phải về sớm.

   Thời gian tuy muộn, nhưng rất khó bắt xe, Lộ Nghiên đứng bên đường liên tục ngóng xe. Lúc này chiếc xe vừa may dừng trước mặt Lộ Nghiên, cửa xe mở ra, Lộ Nghiên mới phát đó là người bạn cấp ba – Trần Vĩ. Cả đời Lộ Nghiên cũng quên được cái tên này, mà đổi lại là bất kì nào cũng quên nổi.

   Ngồi xe, hai người nhiều. Vì tâm trí Lộ Nghiên rối bời, nhớ lại trước kia, nghĩ tới tại, cảm giác bị động sao thoát khỏi, cảm giác này khiến thoải mái.

   “Kết hôn cũng báo cho mình.” Trần Vĩ nghiêng đầu nhìn thoáng Lộ Nghiên, sau đó lại chăm chú lái xe. Từ đầu đến cuối, ta luôn nở nụ cười đầy tự tin, Lộ Nghiên biết tự tin của ta từ đâu, có thể do nghiệp tại, Lộ Nghiên muốn biết.

   “…”

   đáng tiếc, được tận mắt nhìn thấy mối tình đầu của mình kết hôn.”

   “Cậu và tôi từ khi nào có quan hệ đương đấy?”

   “Mình thấy vậy mà.”

   Lộ Nghiên trừng mắt nhìn ta.

   Hồi mới vào cấp ba, hai người đều là bạn bè, vì cảm thấy đối phương thoải mái nên thời gian hai người ở cạnh nhau khá nhiều, cũng từng bị bạn bè gán ghép là đôi, nhưng Lộ Nghiên chưa từng nghĩ như vậy, vẫn luôn cho rằng Trần Vĩ cũng nghĩ như mình. Nhưng tình sau đó khiến mọi chuyện thay đổi. Năm họ học lớp mười, ngày trước khi nghỉ Tết, bạn bè cùng lớp ác ý trêu chọc, nhốt hai người trong phòng học, rồi khóa cửa lại. Trần Vĩ để ý đến cảm giác của Lộ Nghiên, tiến tới hôn . Lộ Nghiên khi đó rất tức giận tát cậu cái, hét lên là sau này bao giờ là bạn bè nữa. Sau chuyện đó, Lộ Nghiên chuyện với cậu ta, mấy lần Trần Vĩ thử nhưng có kết quả cũng làm phiền nữa. Hồi phân lớp mười , Lộ Nghiên chọn lớp tự nhiên, Trần Vĩ chọn lớp xã hội, hai người gặp lại nhau nữa. Lộ Nghiên thực biết lúc này những lời đó còn có ý nghĩa gì. Hoài niệm chăng? thầm mắng mình trong lòng.

   “Nếu ngày trái tim yếu đuối của cậu gặp phải tổn thương, nhớ đến tìm mình. Tuy mình bằng vị đại thần nhà cậu, nhưng dù sao chuyện cũ ràng, tư tưởng cũng thoải mái.” Lúc Lộ Nghiên sắp xuống xe, Trần Vĩ trêu chọc . Lộ Nghiên cũng trêu chọc lại : “Để xem .”

   Bước vào nhà, bật đèn lên, Trần Mặc Đông vẫn chưa về, Lộ Nghiên nhìn chiếc đồng hồ tường, đứng dậy tắm rửa rồi ngủ. Sáng sớm hôm sau tỉnh dậy, phát mình nằm trước ngực Trần Mặc Đông, tự hỏi biết về từ khi nào, nhưng sau đó lại vô thức thiếp .

   Cuộc sống sau hôn nhân của Lộ Nghiên và Trần Mặc Đông giống như mặt hồ trước gió , mặt hồ trong veo, nhìn vừa đẹp lại vừa có cảm giác dễ chịu, nhưng đồng thời cũng có những con sóng lăn tăn, từng con sóng dập dềnh nhau, chưa bao giờ thực yên bình, hơn nữa mặt hồ yên tĩnh này chỉ để che giấu sóng to gió lớn dưới đáy hồ. Có điều may mà trong quá trình ấy, cả hai người đều làm rất tốt. Nếu có “giải thưởng cho gia đình hạnh phúc”, chắc chắn hai người rất xứng đáng.   Lần kế tiếp gặp Lưu Uyên Thư cách lần trước thời gian dài, địa điểm cũng có chút đặc biệt, phải là giữa Lộ Nghiên và Lưu Uyên Thư, mà là giữa Trần Mặc Đông và Lưu Uyên Thư. Bắc Kinh phải là nơi của những cửa hàng kinh doanh độc quyền, nhưng ràng Lộ Nghiên lại gặp ta ở đó, mà trùng hợp hơn cửa hàng kia lại là thương hiệu mà Trần Mặc Đông thích nhất.

   Lúc đó Lộ Nghiên dễ dàng nhận ra ta, nhưng ta lại nhận ra . Dù sao hai người cũng chỉ có mấy phút giáp mặt, hơn nữa lần ấy cũng lâu lắm rồi. Mà Lộ Nghiên phải là người giỏi trong việc chủ động chào hỏi người khác. Trước kia Thẩm Nham thường dạy dỗ điều này, nhưng vẫn sửa được. May mà Trần Mặc Đông chưa bao giờ về vấn đề này, có lẽ cũng chưa từng phát vấn đề này ở . Lúc Lưu Uyên Thư tao nhã bước qua Lộ Nghiên, Lộ Nghiên ngửi được mùi nước hoa người ấy, mùi nước hoa nhàng vương vấn xung quanh, tuy mùi hương mang theo vị ngọt nhưng lại nồng lên, hương thơm phảng phất, mãi đến khi Lộ Nghiên nhớ được mùi hương này trong ký ức chúng mới biến mất.

   Lộ Nghiên ngồi trong quán café, nghe được nhiều chuyện giữa Trần Mặc Đông và Lưu Uyên Thư được kể lại rất sinh động, ví dụ lần đầu gặp Lưu Uyên Thư, ta những gì, hoặc chiếc hộp xanh đen, hay là chữ viết để lại bên góc trái ở mỗi chiếc CD. Lộ Nghiên cảm thấy rất khó chịu, nhưng tha thứ cho ghen ghét phút chốc trong lòng mình. Dù gì đó cũng là chồng mình và người phụ nữ khác, nếu hoàn toàn có cảm giác gì phải tự xem xét lại chính mình, chứ phải tìm cách “chinh phạt” Trần Mặc Đông.

   Trong bữa tiệc thường niên, Trần Mặc Đông và Lưu Uyên Thư thỉnh thoảng vài câu qua lại, Lưu Uyên Thư vẫn mỉm cười tươi rói, mái tóc vẫn dài thẳng, ánh mắt chăm chú – Lộ Nghiên nhớ lại cảnh lúc trước, ràng như trước mắt. Lần này lại là người đứng xem, ngay cả biểu của Trần Mặc Đông cũng rất ràng, lịch như Lưu Uyên Thư.

   Cuối cùng múa sai vài bước, may mà kịp sửa lại, vẫn giữ nụ cười cứng nhắc môi đến khi kết thúc màn múa.

   Ngày Lộ Nghiên và Trần Nhiễm Mộng cùng ở nhà Tôn Uyển Bình, sau bữa cơm, Trần Mặc Đông lái xe đến đón Lộ Nghiên.

   “Mệt ?”

   “Cũng bình thường.”

   Lộ Nghiên kéo cửa kính ô tô, trong chốc lát gió tràn vào xe, Lộ Nghiên lại đóng cửa xe lại.

   “Vừa nãy, mẹ và chuyện chuyển nhà của em .” Trần Mặc Đông điềm tĩnh mở miệng, nội dung lại là những chuyện khiến Lộ Nghiên biết tiếp thế nào.

   cần phải với em.” Vừa nãy ở “bên kia”, Tôn Uyển Bình nhân lúc Lộ Nghiên lên lầu lấy đồ, bà gì đó với Trần Mặc Đông, lúc Lộ Nghiên xuống hình như hai người vẫn chưa xong, vô tình nghe được đôi lời: “Có thể ?” Lộ Nghiên hơi hắng giọng, muốn nhắc hai người chuyện là xuống rồi.

   “Hay là muốn em giúp? Nếu em rảnh, em giúp ấy dọn dẹp.” Lộ Nghiên cảm thấy lời vừa nãy của mình có chút gượng gạo nên tiếp để giảm bớt bầu khí nặng nề.

   Sau vài phút yên lặng…

   “Em mua quần áo gì sao?”

   “Có mua, để quên ở “bên kia” mất rồi.” Giờ Lộ Nghiên mới nhớ đến chiếc váy.

   “Quay lại lấy nhé?”

   cần, dù sao em cũng thích.” Lộ Nghiên thực biết nghĩ gì, ràng đoạn nữa là về tới nhà mà quay lại lấy chiếc váy. Có điều Lộ Nghiên rất thành thực, chiếc váy ấy thực thích, nhất là màu sắc của nó.

   “Đúng rồi, vừa nãy quẹt thẻ của đấy.” Mỗi lần Lộ Nghiên dùng đồng trong con số khổng lồ của chiếc thẻ, đều với Trần Mặc Đông, trong bất kỳ tình huống nào Trần Mặc Đông cũng gì.

   “Sau này cần với , nếu muốn biết có thể kiểm tra.”

   “Ha ha, đúng vậy.” Hôm nay tất cả sức lực của Lộ Nghiên dồn hết cho việc dạo phố, lúc này có sức để tranh luận với như trước kia.

   “Sao hôm nay em hiền lành thế?”

   “…”

   “Gần đây em có nhiều điều lạ lắm.”

   cẩn thận lái xe .”   P/s: Đọc chương này có lẽ mọi người phải liên tưởng đến vài chương gần đây mới thấy bạn Nghiên nhà mình quả là có sức kiềm chế lớn lao. Mình biết phải trải qua bao nhiêu tổn thương, hay phải mất mát đến mức nào, hay là quá trình trưởng thành phải chịu đựng những gì mới có thể làm được như bạn ấy????


   lazybee thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :