1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bước tiếp theo, thiên đường - Vân Diệp Du ( 43C + 2NT)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Ngoại truyện : Chuyện của ấy (phần 1)   Chẳng hiểu sao đọc đến chương 38 này, rất muốn lôi đoạn ngoại truyện này vào đây để mọi người đọc, thêm hiểu hoàn cảnh của Lộ Nghiên.

   Coi như thay đổi khí tí =D   Nguyễn Minh Ngữ là người bình thường như bao nhiêu người khác, cuộc đời có quá nhiều sóng gió: thuở , Nguyễn Minh Ngữ được bố mẹ chiều, gia đình hạnh phúc, cuộc sống no đủ; khi trưởng thành, có chí cầu tiến, thi vào trường sư phạm nổi tiếng; sau khi tốt nghiệp dễ dàng trở thành nhà giáo nhân dân của trường trung học; năm 24 tuổi, thông qua giới thiệu của người nhà, bà làm quen với Lộ Quốc Văn, năm sau, hai người kết hôn.

   Lộ Quốc Văn hơn Nguyễn Minh Ngữ ba tuổi, là trợ lý giảng viên đại học, tính cách khá ôn hòa. Sau khi kết hôn, hai người chuyển tới căn hộ do bố mẹ Lộ Quốc Văn mua cho. Kết hôn rồi, Lộ Quốc Văn càng chăm sóc cho Nguyễn Minh Ngữ hơn, hai người tôn trọng nhau, chưa hề cãi nhau lấy lần. Hai người cùng bàn bạc chưa vội có con, dù sao công việc của họ cũng mới thăng tiến chưa lâu.

   nghiệp của hai người từng bước thăng tiến và ổn định khi Nguyễn Minh Ngữ hai mươi tám tuổi. Vào thời điểm đó, chuyện hai vợ chồng cưới nhau lâu mà chưa định có con là chuyện vô cùng mới mẻ, vì thế bố mẹ hai bên gia đình càng thêm gấp gáp. Hai người cũng cảm thấy lúc này nên sinh đứa con mới trọn vẹn hạnh phúc, vì thế chuẩn bị chào đón đứa trẻ ra đời.

   Nhưng trời hay chiều lòng người. Lộ Quốc Văn an ủi Nguyễn Minh Ngữ, mà chính Nguyễn Minh Ngữ cũng cảm thấy rất nôn nóng, lớn tuổi mới sinh đẻ là chuyện tổn hại cho cả người lớn lẫn đứa trẻ. Vì thế sau khi được đồng ý của cả nhà, họ quyết định nhận nuôi đứa trẻ, muốn nuôi nó lớn lên như chính con đẻ của mình. Năm đó Nguyễn Minh Ngữ ba mươi hai tuổi.

   thăm mấy trại trẻ mồ côi, cuối cùng tại trại trẻ gần ngoại thành, Nguyễn Minh Ngữ nhìn thấy . Đứa bé rất xinh đẹp, đôi mắt to mà sáng. Lúc Nguyễn Minh Ngữ bước đến gần, bé nhìn bà chớp mắt. Sau đó, Nguyễn Minh Ngữ gặp thêm vài đứa trẻ, nhưng cuối cùng bà vẫn mang bé đó . Đứa bé rất , chỉ hơn tháng tuổi. Sau đó, Lộ Quốc Văn đặt tên cho đứa trẻ là Lộ Nghiên, hi vọng nó sau này trở thành khỏe mạnh, xinh đẹp.

   Nguyễn Minh Ngữ đưa đứa trẻ về nhà chồng, nhưng tháng sau, bà phát cơ thể mình khác thường, cuối cùng nhận được tin mình mang thai hai tháng. Lúc nghe tin, bà biết nên vui hay buồn. Khi bà tình với chồng, Lộ Quốc Văn quyết định giữ lại cả hai đứa trẻ, ông chúng đều là những bảo bối của ông. Dưới chăm sóc của nhà chồng, bảy tháng sau, Nguyễn Minh Ngữ sinh bé trai, đặt tên là Lộ Hi. Hai đứa trẻ chỉ hơn nhau chín tháng tuổi. Lộ Quốc Văn ngắm nhìn hai đứa trẻ, bao nhiêu niềm vui của người làm bậc cha mẹ bộc lộ mặt, ông chỉ vào hai đứa trẻ, : “Con là chị, con là em. Chúng ta là người nhà rồi.”

   Để sau này khi Lộ Nghiên trưởng thành biết mình phải là con của họ, Lộ Quốc Văn và Nguyễn Minh Ngữ làm giấy khai sinh cho Lộ Nghiên sớm hơn năm. Từ đó, hai bạn trở thành hai chị em, hơn kém nhau hai tuổi.

   Họ bắt đầu gia đình bốn người với cuộc sống hạnh phúc. Nhưng cùng với lớn lên của Lộ Hi và Lộ Nghiên, thái độ thù địch của họ cũng gia tăng, thậm chí Nguyễn Minh Ngữ dám để hai người ngủ chung, mà cảm giác thù địch này cũng giảm theo thời gian. Khi Lộ Hi ba tuổi, cậu bé được gửi sang nhà bà nội, sống cùng bà nội; khi lên sáu tuổi, bắt đầu học lớp , cậu bé mới về nhà. Lúc ấy, Lộ Nghiên “tám tuổi”, bố mẹ để cho học thẳng lên lớp ba. Nguyễn Minh Ngữ lo lắng tuổi thực tế của Lộ Nghiên còn , nếu để học sớm bị những bạn khác ức hiếp, hơn nữa nhìn Lộ Nghiên rất mềm yếu, vì thế khi mới “sáu tuổi”, Nguyễn Minh Ngữ bắt đầu dạy cho Lộ Nghiên những kiến thức ở trường. Lộ Nghiên rất thông minh, chỉ cần học là biết. Đến năm “tám tuổi”, bà mới yên tâm để học cùng trường với Lộ Hi, nhưng lại để học luôn lớp ba.

   Tranh chấp của hai bạn diễn ra ngừng. Những điều này, Nguyễn Minh Ngữ và Lộ Quốc Văn đều có thể nhìn ra, nhưng họ ra tay ngăn cấm. Dường như hai bạn bắt nạt và trả miếng nhau biết mệt. Hai vợ chồng họ thấy hai đứa trẻ vẫn biết chừng mực nên cũng nhiều. Lộ Quốc Văn : mối quan hệ giữa bé trai và bé có cách giải quyết riêng của chúng, người lớn can thiệp vào chỉ làm biến đổi mối quan hệ ấy thôi.

   Nguyễn Minh Ngữ cho rằng gia đình mình vẫn tiếp tục cuộc sống vui vẻ như vậy, nhưng ngờ trước khi thi đại học, Lộ Hi lại biết chuyện của Lộ Nghiên.

   “Lộ Nghiên đúng là do bố mẹ nhận nuôi sao?” Lộ Hi bán tín bán nghi.

   Nguyễn Minh Ngữ và Lộ Quốc Văn đành kể hết mọi chuyện cho Lộ Hi.

   “Lộ Hi, bố với con, nếu con đem chuyện này với Lộ Nghiên, chúng ta coi như có đứa con như con.”

   Nguyễn Minh Ngữ chưa từng thấy Lộ Quốc Văn nghiêm túc như vậy, ông thực coi Lộ Nghiên là con ruột của mình.

   Kỳ nghỉ hè đại học, Lộ Nghiên về nhà, nhận được quà của Lộ Hi khiến ngạc nhiên vô cùng, cứ quấn quít Nguyễn Minh Ngữ hỏi xem có phải Lộ Hi bị kích động gì . Khi đó Nguyễn Minh Ngữ hiểu Lộ Hi cũng sớm coi Lộ Nghiên là người thân, có điều cậu vẫn từ chối gọi là “chị”. Còn trong lòng Nguyễn Minh Ngữ, Lộ Nghiên thực chính là con của bà, là đứa trẻ do bà sinh ra.

   xuất của Trần Mặc Đông khiến cả nhà rất kinh ngạc, nhưng cảm giác nhiều nhất vẫn là lo lắng. Hai gia đình họ khác nhau, con người Trần Mặc Đông cũng đơn giản. Có thể Lộ Nghiên để ý hoàn cảnh gia đình, chỉ nghĩ đến chuyện tình cảm, nhưng là bậc bề trong nhà, họ thể lo lắng cho .

   Sau hôm Trần Mặc Đông đến nhà chào hỏi, Nguyễn Minh Ngữ đích thân đến nơi làm việc để gặp .

   “Mặc Đông, bác muốn với cháu chuyện.”

   “Bác ạ.”

   “Bác vòng vèo nữa, thẳng luôn. Nghiên Nghiên phải là con ruột của chúng ta. Mẹ đẻ của Nghiên Nghiên chỉ là người bình thường, còn bố đẻ của nó… nhắc đến cũng được, hai người họ chết trong tai nạn giao thông. Sau đó Nghiên Nghiên được đưa đến trại trẻ mồ côi, rồi chúng ta đem nó về nuôi. Khi đó, nó mới hơn tháng tuổi. Chúng ta đều coi nó như con đẻ, vì thế nó cũng chưa từng nghi ngờ, điều nó biết chính là: nó là con của chúng ta.”

   “Bác biết gia đình nhà cháu coi trọng chuyện môn đăng hộ đối, để ý bối cảnh xuất thân. Vốn dĩ bác muốn chuyện này ra, nhưng bác lo lắng sau này, ngày nào đó xảy ra chuyện, nếu gia đình cháu biết chuyện cảm thấy Nghiên Nghiên của chúng ta xứng với cháu, bác sợ Lộ Nghiên bị đả kích mạnh. Mặc Đông, bác biết bác như vậy là quá nhạy cảm, nhưng bác là mẹ của Nghiên Nghiên, bác nhất định phải nghĩ hộ nó tất cả những chuyện có thể làm nó tổn thương, tránh để nó xảy ra.”

   Trần Mặc Đông từ đầu đến cuối vẫn chăm chú lắng nghe, vẻ mặt hề ngạc nhiên, chỉ lặng lẽ đưa cốc trà nóng cho Nguyễn Minh Ngữ.

   “Bác , bác yên tâm, Lộ Nghiên vẫn luôn là con ruột của bác, và cũng là vợ cúa Trần Mặc Đông cháu.”

   Nghe thấy vậy, Nguyễn Minh Ngữ yên tâm, bà biết bà hề nhìn nhầm đứa con rể Trần Mặc Đông này.
   tart_trunglazybee thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Ngoại truyện 6 – Ngoại truyện về Trần Mặc Đông


   Hồi học tiểu học, Trần Mặc Đông thường cùng đám bạn trong đại viện chơi trò “võ nghệ phi thường”, “trèo lên đỉnh cao”, có trò nào mà cả đám chưa từng chơi. Bức tường của sân đại viện thấp, nên có thời gian, việc trèo lên bức tường đó trở thành cách thể dũng cảm của đám trẻ.

   Bạn Trần Mặc Đông, Cố Dịch Hiên, Lỗ Mạn và Lưu Uyên Thư ở chung trong khu đại viện lâu nhất vì mấy nhà họ ở gần nhau, mấy đứa trẻ lại bằng tuổi. Bình thường họ đều tập hợp nhau trước, sau đó cùng nhau tìm “tổ chức”.

   “Lỗ Mạn, cậu đừng theo bọn mình nữa, cậu nhảy cao, chạy nhanh, lại can đảm. Cậu học Lưu Uyên Thư . Cậu vừa mới nghe thấy trò chơi khó chạy về nhà, cậu mau đuổi kịp ấy, còn về nhà .” Bạn Mặc Đông ghét nhất đứa con ghẻ này.

   “Trần Mặc Đông, ai theo cậu, mình theo Cố Dịch Hiên đấy chứ.”

   “Cậu ta thèm để ý cậu đâu, mình rảnh rỗi mới suy nghĩ cho cậu thôi.”

   “Cậu đừng bậy, cậu mà bậy nữa mình với chú Trần, để chú ấy dạy dỗ cậu như lần trước.”

   “Cậu mà mình dạy dỗ cậu trước.”

   Sau trận cãi nhau, Trần Mặc Đông bỏ lại Lỗ Mạn và đám con trai, trèo vút lên bờ tường cao. Lỗ Mạn cúi đầu đứng dưới tường.

   Bạn Trần Mặc Đông trèo lên bức tường cao mà hề có cảm giác sợ hãi. Những cậu bé khác thường ngồi tường thăng bằng, nhưng cậu lại đứng lên, nhìn quanh bốn phía.

   Bạn Tiểu Trần nhìn sang bên cạnh đại viện, thấy chơi dưới đất, cầm cái xẻng bé xúc đất vào chiếc thùng , đến lúc đầy lại đổ ra. Cậu bé nghĩ trò này ấu trĩ.

   Tối hôm đó, bạn Tiểu Trần phải nhận phê bình nghiêm khắc từ bố mẹ, bị phạt cấm đoán hai tiếng đồng hồ. Tiểu Trần ghét nhất phải ở trong phòng tối đen mà được làm gì, vì thế trước khi bước vào nhà lấy điện thoại của bố, gọi cho mẹ cầu cứu, nửa tiếng sau quả nhiên được thả ra thành công. Có điều bố Trần rất tức giận, đổi hình phạt thành viết nghìn chữ, Tiểu Trần hối hận vô cùng. Khi đó, cậu mới học lớp sáu, phải viết nghìn chữ khó như lên trời.

   Tuy dạy dỗ lần này rất thê thảm, nhưng nó thể thay đổi bạn Tiểu Trần. Sau đó, cậu vẫn trèo lên tường rất nhiều lần, mỗi lần đều nhìn thấy bé bên cạnh đại viện. Về sau, Tiểu Trần cũng có chút bội phục bé, vì lần nào bé cũng đều chơi mình, đồ chơi rất đơn giản, ví dụ như túi cát, mấy cục gỗ. Có lần, Tiểu Trần ngồi tường, thấy bé cầm chiếc nút chai ngồi chơi cả buổi chiều.

   Lúc bé ngẩng đầu lên, Tiểu Trần thấy đôi mắt rất to, khuôn mặt phúng phính, có cảm giác rất muốn véo đôi má ấy.

   Sau khi lên trung học, bạn Tiểu Trần bỗng trở nên đam mê môn bóng rổ, vì thế chuyện trèo tường cũng coi như vô ích.

   Tiểu Trần thi đỗ trường trung học trọng điểm, vì thế cậu rất vui vẻ. Trường học gần nhà, sau khi học xong có thể nhanh chóng chạy về đánh bóng rổ cùng em trong đại viện.

   , có người bắt nạt em, có để ý ?”

   .”

   “Em cho bố biết là quan tâm em.”

   “Vậy mau .”

   , nếu để ý, vậy em chuyện thích chị Lỗ Mạn với chị ấy.”

   “Em xem trộm đồ của ?”

   “Đúng vậy, em còn thấy để ảnh chị Lỗ Mạn trong sách cơ.”

   “Em muốn bị đánh à?”

   “A… Mẹ ơi, đánh con.”

   Tiểu Trần bị mẹ giáo huấn trận. Mấy ngày sau đó, bạn Trần Nhiễm Mộng lại ép buộc Tiểu Trần, khiến cậu cuối cùng cũng phải gật đầu đồng ý.

   Tiểu Trần đứng đợi ở con đường giữa hai viện, hai bên là tường xám cũ, có những tán cây dương cao lớn. Vừa vào mùa hạ, khí ở đây rất mát mẻ.

   Cậu thấy bé tết tóc hai bím về hướng cậu, càng đến gần cậu càng kinh ngạc. bé có đôi mắt to, đôi má phúng phính, lúc khóe miệng khẽ cong lên đôi má lúm, hoàn toàn giống với miêu tả ác ma của Trần Nhiễm Mộng. Có điều nhìn bé lại có cảm giác rất quen thuộc.

   “Em, sau này được phép bắt nạt Trần Nhiễm Mộng nữa, biết ?”

   “Em hề bắt nạt bạn ấy.”

   Bạn Tiểu Trần rất kinh ngạc, ánh mắt của bé này chất chứa gan dạ.

   nhân lúc Tiểu Trần thất thần bèn đá chân cậu cái, tuy Tiểu Trần đau nhưng đến mức nhúc nhích được, để thấp hơn mình cái đầu bắt nạt đúng là mất mặt.

   tay bạn Tiểu Trần tóm lấy bé, tay kia giơ lên định tát cái, nhưng vừa nhìn thấy đôi mắt sợ hãi của bé, tâm tình cậu đột nhiên vui vẻ, ký ức bỗng ùa về, nhớ tới dáng vẻ của trước đây, nhất là đôi mắt.

   nỡ đánh, nhưng cậu thể dễ dàng bỏ qua cho . Vì thế cậu bèn nhéo má , đến khi đôi mắt của bé đẫm lệ. Sau khi buông tay cậu mới phát mình dùng lực hơi mạnh, khuôn mặt trắng nõn còn hằn dấu tay.

   Bạn Tiểu Trần định xin lỗi kia lại lần nữa tấn công, bé hung hăng cắn bả vai cậu. Tiểu Trần quyết định nhẫn nhịu, nhưng trước lúc rời , cậu còn bị bé mắng câu: “Đồ xấu xa.”

   Tiểu Trần vốn cho rằng khóc lóc chạy về nhà, nhưng điều cậu nhìn thấy lại là cảnh bé chầm chậm về phía trước, rồi ngồi xổm trước nơi gần giống như chuống chó. Sau đó, chú chó con nhô đầu ra, bé đút từng miếng bánh qui cho chú chó .

   Đợi sau khi , bạn Tiểu Trần cũng bước đến bên cạnh con chó , muốn đùa nghịch với con chó nhưng ngờ cậu lại bị con chó cắn đầu ngón tay. Vì thế bạn Tiểu Trần vốn sợ trời sợ đất, chỉ sợ kim tiêm lần này phải trải qua đợt thử thách gay gắt vì mẹ Trần dẫn bạn đến bệnh viện tiêm phòng.

   Ngày hôm sau, trong lòng bạn Tiểu Trần cảm thấy khó chịu, càng nghĩ càng thấy mình đúng, vì thế sau khi tan học cầm hộp jăm-bông để dụ dỗ chú chó đến góc, đợi bé xuất . Đúng như Tiểu Trần dự liệu, mấy phút sau, bé xuất .

   “Đông Đông, Đông Đông, em ở đâu? Chị mang bánh qui cho em này.” bé vừa tìm vừa gọi tên. Bạn Tiểu Trần nghe thấy tên gọi, bỗng cảm thấy thoải mái, cậu quyết định giữ con chó này làm của riêng. Cuối cùng, Tiểu Trần nhìn bé nhòe nhoẹt lau nước mắt, trước khi rời còn để lại toàn bộ bánh qui trước cửa chuồng chó.

   Về đến nhà, Trần Mặc Đông nhờ bác trong nhà tắm rửa cho chú chó, sau đó tiêm phòng, chú chó thành công trong việc an cư tại nhà họ Trần.

   “Trần Nhiễm Mộng, bé bắt nạt em tên là gì?”

   “Lộ Nghiên.”

   Bạn Tiểu Trần thầm suy nghĩ, quyết định gọi tên chú chó này là Nghiên Nghiên. Bạn biết chú chó là đực hay cái, nhưng nghĩ nghĩ lại cảm thấy sao cả, vẫn quyết định đặt tên Nghiên Nghiên. (Chữ “Nghiên” trong tên của Lộ Nghiên có nghĩa là xinh đẹp ^^)

   , nó vẫn bắt nạt em.”

   “Chắc chắn là em bắt nạt người ta trước, người ta mới bắt nạt lại em.”

   trai đểu, trai thối, bênh em, lại hộ nó, em kể cho chị Lỗ Mạn.”

   , . Dù sao chị ấy cũng thích .”

   ….

   Dưới mọi cách cản trở của mẹ, Trần Mặc Đông được học đại học ngoài tỉnh. Cuối cùng lựa chọn ở ký túc.

   “Mặc Đông, cậu chọn môn học của thày Lộ rồi sao?”

   “Thày Lộ nào cơ?”

   “Chính là người rất nghiêm khắc, vừa vào lớp điểm danh, bất chợt gọi sinh viên trả lời ấy. Qua được môn của thày ấy quả thực dễ.”

   “Mình chỉ chọn môn học mình thích thôi, nghĩ đến chuyện khác.”

   Khi ấy, Trần Mặc Đông giả vờ như vậy.

   đường từ canteen tới thư viện, Trần Mặc Đông nhìn thấy nữ sinh chơi nhảy ô giữa đường, kìm nén được mà ngắm nhìn. Sao trong trường đại học lại có thứ ngây thơ dễ thương như vậy xuất ? Lúc này mới phát bé đó vẫn mang dáng vẻ của học sinh trung học.

   Lúc bé nhảy, mái tóc ngắn bay lên. Bất ngờ bé ngẩng đầu, liếc nhìn dung mạo, đôi mắt ấy khiến người ta có cảm giác rất quen thuộc. Tuy nhiên, Trần Mặc Đông nghĩ nhiều, thẳng đến thư viện.

   Sau đó thời gian dài, vào giờ cố định mỗi tuần, đều nhìn thấy bé đó xuất , đôi khi là ngồi bên đường đùa nghịch với chính bàn tay của mình, đôi khi lại chơi nhảy dây.

   Mỗi ngày, vào giờ đó, Trần Mặc Đông đều đến thư viện, lộ trình chưa hề thay đổi.

   “Xin lỗi, em cố ý.”

   Lúc Trần Mặc Đông qua đường, Lộ Nghiên nhảy dây đụng phải , ngã lên người Trần Mặc Đông.

   “Em nên nhảy ở đây. Đây là đường , thường có xe đạp chạy qua, em cản trở giao thông đấy.”

   “Sao có thể. Em đứng ở bên đường mà, đâu cản trở ai ạ.”

   “Nếu cản trở, sao lại đụng phải ?”

   “Đúng là mọn. Em xin lỗi rồi mà.”

   chấp nhận lời xin lỗi của em, nhưng cũng đề nghị bạn nên chỗ khác chơi.”

   ai là bạn ?”

   “Lẽ nào em là bạn lớn?”

   Trần Mặc Đông nhìn bé cong môi lại, hai lúm đồng tiền ra. ra, đây chính là bé đó, thịt hai bên má sao lại nhiều như vậy, là muốn véo cái.

   Tối hôm đó, Trần Mặc Đông nhận được lời tỏ tình của Lưu Uyên Thư. Sau khi do dự, Trần Mặc Đông vẫn đồng ý, tìm quen biết làm bạn vẫn bằng tìm người quen.

   Ngày hôm sau, Trần Mặc Đông định xe đạp đến hiệu sách, nhưng vừa mới đoạn phát lốp xe bị thủng, trong đầu cậu đột nhiên xuất khuôn mặt bé kia, lắc đầu, cuối cùng đành bắt xe mua sách.

   Từ thời đại học đến lúc trở về sau thời gian du học, tình cảm của Trần Mặc Đông và Lưu Uyên Thư tan hợp nhiều lần. Trong mắt Trần Mặc Đông, Lưu Uyên Thư chính là người bạn ưu tú nhất, nhưng nếu là người , lại có cảm giác thoải mái khó ra được. Nhưng trải qua những thăng trầm của thời gian, tình cảm kéo dài mấy năm, dường như Trần Mặc Đông cũng nghĩ đến những chuyện khác nữa.

   “Trần Mặc Đông, sao luôn xa cách với em như vậy? Lần này em thay đổi nữa, chúng ta chia tay.”

   “Lần này em chắc chắn chứ?”

   Trả lời Trần Mặc Đông là cái gối bay tới.

   tháng sau, Lưu Uyên Thư lại xuất trước mặt Trần Mặc Đông.

   “Em mang thai rồi, phải làm sao đây?”

   “Sau khi về nước, chúng ta kết hôn.”

   “Được.”

   Hai người ở nước ngoài trải qua rất nhiều thời gian hạnh phúc, bao gồm cả giai đoạn trước khi Lưu Uyên Thư mang thai. Sau này, bụng của Lưu Uyên Thư càng lúc càng , trong lòng cũng rất sợ hãi, vì thế hai người bèn về nước. Dù sao có bố mẹ bên cạnh, cũng yên tâm hơn chút. Sau khi về nước lâu, tai nạn giao thông lấy đứa bé mất, hơn nữa đứa bé sắp ra đời cũng chỉ vì hai người cãi nhau ô tô mà ra .

   Trần Mặc Đông phần lớn vì trách nhiệm mà vẫn ở cạnh Lưu Uyên Thư. Kìm nén lâu ngày, cuối cùng Lưu Uyên Thư cũng khóc to trận.

   “Trần Mặc Đông, từ lâu em nữa. Có lẽ ngay từ khi bắt đầu, em. và em ở cạnh nhau chỉ vì thói quen mà thôi.”

   “Đừng suy nghĩ lung tung nữa, phải giữ gìn sức khỏe cẩn thận.”

   Hai người trải qua thời gian bình lặng, cuối cùng Lưu Uyên Thư vẫn khăng khăng rời , Trần Mặc Đông cũng trở nên chán nản vì đứa con và chuyện với Lưu Uyên Thư. Vì thế sau này, đem tất cả tinh thần vào làm việc.   Công việc ở thành phố S kéo dài thời gian rất lâu, trong thời gian này quen được rất nhiều bạn bè, sau giờ làm việc đều tiệc tùng.

   Tuy Trần Mặc Đông ở giữa gian náo nhiệt, nhưng vẫn luôn lặng lẽ chìm trong suy tư của riêng mình. Cửa căn phòng bị đẩy ra, bóng hình gầy chầm chậm bước vào, cả căn phòng bỗng yên lặng, mọi người đều ngừng mọi động tác của mình, chỉ còn làn khói thuốc lá quẩn quanh trong gian. Sau đó người phục vụ vội vàng theo sau bước vào, liên tục giải thích: “ này muốn tìm Thẩm…”

   chầm chậm bước về phía Thẩm Nham, sau đó lặng lẽ đứng trước mặt . Thẩm Nham đứng dậy, gợi cảm bên cạnh cũng đứng dậy theo , cánh tay vẫn vòng qua tay Thẩm Nham. đứng lặng hồi, rồi ánh mắt dừng ở chỗ hai cánh tay quấn lấy nhau, sau đó đưa tay kéo tay Thẩm Nham ra khỏi tay kia, Thẩm Nham phản kháng. Từ đầu đến cuối, hai người hề gì, tiếp rượu khiêu gợi dường như cũng cảm thấy đối phương giống như đứa trẻ, chán ghét : “Nha đầu thối, làm gì đấy?” ta vừa vừa giơ tay về phía , định đẩy ra, nhưng Thẩm Nham nhanh hơn ta bước, kéo về phía mình, ta ngờ Thẩm Nham lại bảo vệ nha đầu thối đó, ta hừ tiếng, rồi ngồi phịch xuống ghế.

   “Đây phải là nơi em nên tới, mau về !” Thẩm Nham mang vẻ mặt lãnh đạm .

   muốn chia tay sao?” Giọng hơi run rẩy.

   “Đúng.”

   nhìn Thẩm Nham, sau đó gạt tay Thẩm Nham ra, từng bước về phía cửa. Lúc đến cửa, Trần Mặc Đông nhìn mặt đầy nước mắt, nhưng cúi đầu bước . Sau đó, cả căn phòng lại quay trở về những hoạt động trước đó, nhưng bầu khí thể sôi động như cũ.

   Sau đó, khi ra khỏi câu lạc bộ, Trần Mặc Đông lại lần nữa gặp kia. ngồi xổm cách cửa câu lạc bộ xa lắm, tay cầm chiếc túi vải xinh xắn, tay kia vẽ vời gì đó đất. rất gầy, vì thế khi ngồi xuống bỗng biến thành hình bóng rất . Dường như cảm nhận được ánh mắt của họ nên ngẩng đầu, sau đó cũng chầm chậm tiến tới trước mặt Thẩm Nham như vừa nãy. mặc quần jeans bạc màu, người là chiếc áo T-shirt màu trắng, mái tóc bay trong gió.

   “Những thứ đồ này đều trả lại , đừng cần. Tuy đàn ông các cảm thấy nhận lại những thứ đồ này rất mất mặt, nhưng em dùng đến chúng. Cái này em giữ lại, dù sao nó cũng chẳng có giá trị gì.” Khóe miệng khẽ cong lên, vừa chỉ chiếc dây chuyền cổ, vừa giơ cao chiếc túi trong tay, đưa đến trước mặt Thẩm Nham, nhưng Thẩm Nham lại hề có bất cứ phản ứng nào.

   thấy Thẩm Nham phản ứng lại, cũng miễn cưỡng nữa, hạ cánh tay giơ cao xuống: “Nếu lấy lại, vậy em bỏ chúng .” dừng chút: “Thẩm Nham, em biết chúng ta chia tay vì muốn tốt cho em, nhưng em cần. Nếu quyết định như vậy, có nghĩa có cơ hội đổi ý nữa.” Giọng khẽ run rẩy: “Thực ra uất ức hay do em là được rồi, em uất ức, em khổ cực, nhưng em lại hề thấy vậy. quá coi thường em, em biết chuyện này mới tháng, nhưng em cũng chịu đựng năm rồi. năm trôi qua như vậy, xem, em còn sợ nhiều hơn năm nữa sao? Em đây, chúng ta hãy chúc phúc nhau!” bình tĩnh hết, sau đó qua người Thẩm Nham, bước về phía trước.

   Tại nhà hàng Tứ Xuyên nồi tiếng, Trần Mặc Đông mấy lần gặp Thẩm Nham và này. Mỗi lần Thẩm Nham thấy đoàn người họ, đều chủ động ra chào hỏi, cũng để họ có cơ hội tiếp cận trước. quen Thẩm Nham, cậu ta chỉ là bạn của người bạn, chuyện cũng chỉ giới hạn trong vài câu chào hỏi. Lúc Thẩm Nham đến chào hỏi, Trần Mặc Đông nhìn kia, lúc nào ấy cũng mặc áo T-shirt trắng, hoặc là ăn đồ, hoặc là nghịch điện thoại, cũng thèm nhìn sang bên này.

   Vừa rồi dưới ánh đèn, Trần Mặc Đông chắc chắn ấy chính là bé trong ký ức, đôi mắt vẫn rất to, chỉ là đám thịt mặt còn phúng phính như trước nữa.   Trần Mặc Đông là người theo chủ nghĩa duy vật đơn thuần, nhưng lần này thể cảm thấy ông trời trêu chọc mình. Con chó nuôi mấy năm trước bị chết, khi ấy trong lòng rất thương nhớ và đau buồn, trong lúc rơi vào tình thế bệnh tật nguy kịch, chính này dành cho ấm áp. tin này so với trước kia lại càng đáng và khiến người khác thương hơn.   Sau khi ở cạnh nhau, Trần Mặc Đông mới phát hoàn toàn có ấn tượng gì về . Có lẽ vì nhìn lớn lên từ nên Trần Mặc Đông thích so sánh như đứa trẻ, nếu chuyện xảy ra quá đáng, dùng phương pháp mặc kệ, vì thế có số việc áp dụng cách xử lý là giải thích, giống như người lớn giải thích với trẻ con.

   chiều chuộng, thương của dành cho là tình nam nữ, nhưng cũng giống như chiều chuộng trẻ , đôi khi chính cũng bị lẫn lộn cảm xúc. Nhưng tóm lại, .
   tart_trunglazybee thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 39: Tạm thời xa cách (2)


   Ngày thứ hai ở thành phố Z, cả người Lộ Nghiên bắt đầu nổi mẩn đỏ. Lộ Nghiên nghĩ do thời tiết thay đổi khó chịu nên cũng để ý. Nhưng cả ngày hôm đó bị ngứa, đến khi tắm mới phát vết mẩn đỏ càng ngày càng nghiêm trọng, lan lên tận gáy. Ngày thứ ba, mặt bắt đầu nổi mụn, Lộ Nghiên quyết định đến bệnh viện. Bác sĩ chẩn đoán bệnh cũng như Lộ Nghiên đoán, kê cho ít thuốc bôi, dặn được ăn đồ chua cay, dầu mỡ, sau đó đưa cho tấm danh thiếp, bảo có chuyện gì gọi cho ông khiến Lộ Nghiên cảm thấy ngại ngùng. Năm ngày sau, những vết mẩn đỏ ấy cuối cùng cũng ngưng phát triển, đến ngày thứ bảy biến mất hơn nửa.

   Grand Capital ở thành phố Z cuối cùng cũng sửa sang xong. Công việc của Lộ Nghiên giống như trước kia, mà giờ được phân vào vị trí trợ lý giám đốc. được sắp xếp ở khách sạn gần đó, điều kiện rất tốt. biết có phải nhân viên ở đây biết quan hệ của và Trần Mặc Đông nên mới sắp xếp cho như vậy. Nơi ở rất sạch , thoải mái, Lộ Nghiên cảm thấy thích thú nên cũng truy hỏi vấn đề kia.

   Ngày thứ hai Lộ Nghiên tới đây, Lỗ Mạn gọi điện cho . Tuy quan hệ của hai người rất gần gũi nhưng Lộ Nghiên chưa từng nhắc đến tình trạng tại của và Trần Mặc Đông với Lỗ Mạn, cũng chưa từng đề cập đến chuyện muốn tới thành phố Z làm việc vì Lộ Nghiên rất sợ khi Lỗ Mạn nghe được tin tức này, tỷ lệ phản ứng tích cực hay tiêu cực đều có thể xảy ra, mà Lộ Nghiên lại luôn là người theo chủ nghĩa bi quan.

   “Lộ Nghiên, em có chút tiến bộ được ? Vẫn chưa có gì mà chạy trốn thế rồi.”

   “Em chỉ đến đây làm việc thôi.”

   “Em chỉ lừa dối chính mình thôi. Em xem, chị và bố mẹ em, ai chẳng hiểu được tâm tình của em. Em đừng cho rằng mình thế này là độ lượng, thực ra em chỉ là đứa ngốc và rất ấu trĩ.”

   “…”

   “Nếu em chỉ vì chịu đựng được chuyện đó, em cũng nên về nhà chứ. Có mấy người đàn ông để ý chuyện cũ chứ, em sống trong thời đại nào? Muốn tìm người đàn ông khác được sao? Nếu em vì chuyện con cái, em vẫn còn trẻ như vậy, gấp gáp làm gì. Chẳng phải bác sĩ sao? Hơn nữa, em chạy đến nơi xa xôi ấy, em định sinh con với Trần Mặc Đông thế nào? Em dùng đầu óc suy nghĩ chút .”

   Lộ Nghiên chịu tra tấn màng nhĩ, nghe lời giáo huấn của Lỗ Mạn hơn ba mươi phút.

   “Chị mang thai, đừng kích động như vậy.”

   “Chị kích động cũng là do em, chị cho em tuần để quay về, nếu chị mang con chị tìm em.”

   “Chị muốn để lại con ở đây cũng được, đúng ?”

   “Xem ra em chẳng làm sao cả, còn có tâm tư đùa với chị, mau về .”

   “Để em suy nghĩ .”

   “Nghĩ cái đầu em ấy, mau về đây .”

   Lộ Nghiên nhìn tin nhắn Lỗ Mạn lại vừa gửi tới, tay cầm vợt cầu lông, tay gãi cổ, những vết mụn cũ mỗi khi thấm mồ hôi là trở nên ngứa ngáy. thong thả từ sân vận động về phía đại sảnh.

   Sân vận động của hội sở rộng rãi, trước lúc hội sở khai trương chính là phúc lợi của nhân viên. Lộ Nghiên thường cùng đồng nghiệp đánh cầu lông ở đây.

   Trước kia Lộ Nghiên thường cùng Trần Mặc Đông đến câu lạc bộ thể thao, môn thể thao hai người chơi nhiều nhất chính là cầu lông. Lộ Nghiên thường bướng bỉnh đánh cầu rất xa, sau đó lại đánh quả rất gần, khiến Trần Mặc Đông phải thở hồng hộc, nhưng mỗi lần đều đón được cầu. Vài lần nắm được chiến thuật của , Trần Mặc Đông cũng bắt chước theo, kết quả Lộ Nghiên thua trận.

   Câu lạc bộ hoạt động theo chế độ hội viên, Trần Mặc Đông thường gặp người quen ở đây, sau đó cùng đánh cầu. Lộ Nghiên là người theo chủ nghĩa hòa bình, ngoài việc đánh cầu cố ý với Trần Mặc Đông khi đánh cầu với người người khác, lực sát thương của hề có, khiến Trần Mặc Đông dở khóc dở cười. Những lần về sau, khi biết bọn họ định thi đấu, Lộ Nghiên ngồi ngoài sân xem. Thỉnh thoảng người cùng đội với Trần Mặc Đông là độc thân gợi cảm, xinh đẹp, Lộ Nghiên cũng chỉ ngồi xem.

   lần, Lộ Nghiên được xấp xỉ tuổi mình mời đánh cầu. Hai người đều nhàng đánh cầu, chưa lần để cầu rơi xuống đất, cuối cùng thể lực chịu nổi, hai người cùng từ bỏ.

   Tuy là con nhưng ấy lại có vẻ tao nhã chín chắn, so với Lộ Nghiên ấy có vẻ chững chạc hơn. Lộ Nghiên để ý thấy hoạt bát, luôn miệng của ấy lại chứa vẻ u buồn man mác, nghĩ có lẽ người con này mang tâm . Hết trận đấu, Trần Mặc Đông chào hỏi đó, dù sao cũng là người quen, là vợ của bạn, tên là Vưu Nhã.

   Gặp nhau mấy lần, Lộ Nghiên và Vưu Nhã cũng trở nên thân quen. Có lần, Lộ Nghiên cũng gặp chồng của Vưu Nhã, người đàn ông lịch lễ độ, khuôn mặt rất tuấn tú. Lộ Nghiên để ý thấy Vưu Nhã đeo nhẫn, dù rằng chính Lộ Nghiên cũng đeo nhẫn.

   “Vì sao đeo nhẫn?” Vưu Nhã hỏi.

   “Tôi từng làm mất hai lần, nên lúc vận động thế này dám đeo nữa. Còn tại sao đeo?” Lộ Nghiên thực có chút khó mở miệng, nén chịu tò mò cũng chỉ vì sợ người khác hỏi đến thế này.

   “Tôi đeo hay cũng vậy, chẳng ý nghĩa gì cả.” Vưu Nhã cười nhàn nhạt nhưng ánh mắt lại mang vẻ bi thương.

   Sau đó về nhà, đường Lộ Nghiên bảo Trần Mặc Đông lái xe đến khu mua sắm, ở đó chọn chiếc nhẫn rất tinh xảo, giá cao, nhưng Lộ Nghiên thực thích. Để tránh bị mất lần nữa, Lộ Nghiên quấn sợi chỉ đỏ quanh chiếc nhẫn.

   “Phá hoại đồ vật.” Sau khi Trần Mặc Đông nhìn thấy, chỉ biết lắc đầu bất lực. từng nhiều lần trách móc chuyện Lộ Nghiên đeo nhẫn nhưng chỉ nhận được bác bỏ vô tình của , vì thế cũng mặc kệ .

   Lộ Nghiên thể được vì sao rất muốn đeo chiếc vòng tròn cứng kia lên ngón tay, nhưng quả thực khi đối mặt với đau thương của Vưu Nhã, Lộ Nghiên bỗng cảm thấy được sợ hãi vô hình nào đó.

   thời gian dài sau đó, Lộ Nghiên nhìn thấy Vưu Nhã ở câu lạc bộ. Sau này mới biết Vưu Nhã mang thai. Từ đó, Lộ Nghiên cũng rất ít tới đó. Lần gặp lại Vưu Nhã tiếp theo lại là tại địa điểm thường khiến người khác sợ hãi: Bệnh viện.

   ngày trước khi tới thành phố Z, Lộ Nghiên cùng bố mẹ tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe toàn bộ. Lúc lên xuống tầng, trong lúc vô tình Lộ Nghiên nhìn thấy hình dáng mỏng manh đứng hành lang rộng rãi của bệnh viện, khoảng cách xa nên Lộ Nghiên nhận ra đó là Vưu Nhã, mái tóc dài đẹp giờ trở thành mái tóc ngắn ngang vai.

   Lộ Nghiên bước tới, định chào hỏi người quen. Nhưng vừa bước tới, Lộ Nghiên thấy ánh mắt Vưu Nhã vô hồn, mất tươi tắn ngày xưa, cơ thể gầy nhiều, mà cũng nhìn thấy phần bụng nhô ra. Ánh mắt Lộ Nghiên nhìn vào phòng bệnh, bóng dáng người đứng trong phòng bệnh rất quen thuộc, người giường hình như là . Lộ Nghiên muốn đứng nhìn thêm nữa.

   Lộ Nghiên để bố mẹ về trước, còn đỡ Vưu Nhã về phòng bệnh của . Từ đầu đến cuối, Vưu Nhã gì, bàn tay nắm chặt, đầu ngoảnh ra cửa, có nước mắt, nhưng đôi mắt lại ẩm ướt. Lộ Nghiên đứng dậy giặt chiếc khăn mặt, gập lại, rồi đặt đôi mắt của Vưu Nhã.

   “Có lẽ muốn bộc lộ cảm xúc trước mặt tôi, nhưng tôi thể nào bắt mình rời bây giờ được.” Lộ Nghiên biết an ủi người thế nào, lặng lẽ ngồi bên giường, nắm lấy bàn tay của Vưu Nhã, lòng bàn tay có mồ hôi nhưng rất lạnh.

   Lộ Nghiên nhớ lần đầu tiên nhìn thấy Lộ Nghiên đeo chiếc nhẫn này, Vưu Nhã cười biến nó thành tổ hợp dung tục, vốn dĩ là chiếc nhẫn thanh nhã, nhưng lại bị quấn gói thô thiển chợ búa như vậy.

   “Tôi nỡ đánh mất lần nữa.” Lộ Nghiên chỉ biết giải thích như vậy.

   “Chiếc nhẫn đẹp như vậy ai nỡ để mất chứ, tôi từng cho rằng mình cũng chiếc nhẫn như vậy.” Vưu Nhã nhìn chiếc nhẫn thất thần.

   Lộ nghiên hồi phục tinh thần, nhận ra giọng nghẹn ngào cố gắng kiềm chế của Vưu Nhã. Lúc ấy, Lộ Nghiên có thể thấy Vưu Nhã rất thích chiếc nhẫn đó.

   Lộ Nghiên cũng biết thời gian cụ thể, có thể là rất lâu, có thể là rất ngắn, vì cũng nghĩ lại những chuyện liên quan đến Vưu Nhã bị tiếng mở cửa cắt ngang dòng suy tưởng. Quay đầu nhìn, nhận ra chồng Vưu Nhã, có chút ngạc nhiên nhưng cũng bình thản chào . Lúc này Vưu Nhã nằm nghiêng, quay người về phía cửa sổ, chiếc khăn ẩm rơi xuống gối. Lúc Lộ Nghiên đứng dậy, nhìn thấy nước mắt tràn ra nơi khóe mắt của Vưu Nhã.

   Lúc ra về, chồng Vưu Nhã tiễn Lộ Nghiên ra cửa.

   nên ở cạnh vợ mình nhiều hơn.” Lộ Nghiên lạnh nhạt , rồi đợi ta trả lời, quay người bước .

   Lộ Nghiên về nhà riêng của mình và Trần Mặc Đông. Để kiểm chứng lại suy nghĩ của mình, Lộ Nghiên bước vào phòng làm việc của , tìm bức ảnh trong chiếc hộp hoa văn màu xám. Người đàn ông nhìn quen mắt kia đúng là chồng của Vưu Nhã. Lộ Nghiên cảm thấy lạnh lẽo vô cùng, nghĩ tới cảnh bốn người cùng ngồi bàn ăn cơm đúng là rất tức cười. Hai người đàn ông đều biết những chuyện trước kia của nhau, và có lẽ cũng thấu hiểu cả nỗi bi ai của vợ bạn. Có lẽ có thể dùng câu ngắn gọn như vậy để tổng kết tình cảnh bữa ăn ấy, đúng là rất tức cười.

   Lộ Nghiên ngờ khi ra khỏi cửa lại gặp Trần Mặc Đông, chỉ biết giải thích bừa để lấp liếm.   Lộ Nghiên nghĩ tới Vưu Nhã, nên soạn tin nhắn hỏi thăm tình hình. Lộ Nghiên hi vọng ấy có thể mau phục hồi sức khỏe. Sau đó, chụp bức ảnh phong cảnh bên ngoài cửa sổ, người qua lại phố nhiều nhưng cảnh vật vẻ phồn hoa; những chiếc lá bên đường khẽ đung đưa trong gió, bầu trời xanh lam với những đám mây nhạt, quả thực là cảnh rất đẹp. Lộ Nghiên lại lấy điện thoại, chụp người đàn ông Đức rất đẹp trai. Người đàn ông đẹp trai ấy chính là nhà thiết kế lần này. Những lúc rảnh rỗi, thường học tiếng Trung cùng Lộ Nghiên, vì thế hai người rất thân thiết. Bên dưới bức ảnh, Lộ Nghiên ghi: “Cảnh đẹp + mỹ nhân + mỹ nam, có muốn đến đây ? Tôi bao ăn uống”.

   Lộ Nghiên gửi xong tin, ngồi chuyện phiếm với đẹp trai người Đức. Lộ Nghiên giải thích “帅锅” /shuài guō/ có nghĩa là “帅哥” /shuàigē/ – đẹp trai, nhưng từ đầu đến cuối ấy phát đúng từ “shuài” và “gē”, Lộ Nghiên thấy rất buồn cười, nhìn vẻ mặt mờ mịt của , định trêu trận, lại thấy ta nhiệt tình chào hỏi người phía sau . Lộ Nghiên quay đầu, nhìn người mà người Đức đẹp trai chào hỏi chính là Trần Mặc Đông.

   Trần Mặc Đông nhìn về phía Lộ Nghiên, Lộ Nghiên quay đầu nhìn nơi khác.

   Trần Mặc Đông, giám đốc Lưu và đẹp trai người Đức chào hỏi nhau lúc. Lộ Nghiên hay ở đều tiện, lúc sau định rời lại bị giám đốc Lưu gọi lại.

   “Tiểu Lộ, dẫn Trần tổng tới phòng làm việc của ấy.”

   Lộ Nghiên thấy giám đốc Lưu và đẹp trai rời , đành tiến lên lịch mời Trần tổng cùng . Lộ Nghiên bên cạnh Trần Mặc Đông, hai người gì cho đến khi thang máy đóng lại.

   “Người nhà vẫn khỏe chứ?”

   “Em phải hơn chứ.” Lộ Nghiên kiềm chế cơn giận. Quả thực Lộ Nghiên biết tình hình ở nhà, vì để bố mẹ hai bên lo lắng, mỗi ngày đều gọi điện về nhà.

   Lộ Nghiên quyết định từ bỏ ý định tìm lời để chuyện với Trần Mặc Đông, ràng ai đó quá kiêu căng ngạo mạn.

   Đến phòng làm việc, Lộ Nghiên rót cho Trần Mặc Đông cốc nước, rồi định rời .

   “Giúp đổi thành cà phê.”

   Lộ Nghiên chiều theo .

   “Em hãy ngắn gọn tình hình chuẩn bị khai trương ngày mai.”

   Lộ Nghiên ngắn ngọn tất cả những gì mình biết, rồi tóm tắt trình tự tiệc ngày mai.

   “Xin hỏi Trần tổng, giờ tôi có thể chưa ạ?”

   phải xưa nay em muốn sao?” Vẻ mặt Trần Mặc Đông rất nghiêm túc, nhưng ánh mắt lại chứa ý cười.

   “Trần Mặc Đông, cố ý kiếm chuyện.” Lộ Nghiên đứng dậy, giày cao gót quá nhọn nên đứng vững, va vào góc bàn, rồi bị Trần Mặc Đông kéo ngồi xuống. Lộ Nghiên thầm mắng Trần Mặc Đông: Cứ gặp là bị thương, hai người ràng là xung khắc.

   khí đóng băng giữa hai người kéo dài lâu. Rất nhanh sau đó, giám đốc Lưu và những người của bộ phận khác đều đến phòng họp, Lộ Nghiên khập khiễng quay trở lại vị trí làm việc.


   tart_trunglazybee thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 40: So đo lẫn nhau (1)


   Hết giờ làm, Lộ Nghiên về thẳng khách sạn, nhưng ngờ người nghênh đón lại là quản lý khách sạn. Quản lý khách sạn mỉm cười áy náy giải thích lý do với Lộ Nghiên. Nhân viên khách sạn do sơ sót xếp Lộ Nghiên vào ở căn phòng đoàn khách du lịch đặt trước, mà giờ loại phòng đó đều ở kín, vì thế họ đành phải nhờ Lộ Nghiên đổi phòng, thậm chí còn chuẩn bị cho căn phòng sang trọng hơn.

   “Vậy vì sao để người trong đoàn khách du lịch ở “căn phòng sang trọng” kia?” Lúc hỏi, Lộ Nghiên còn đặc biệt nhấn mạnh mấy chữ “căn phòng sang trọng”. Lộ Nghiên ghét nhất là bị dụ dỗ, huống hồ chuyện này thực hấp dẫn .

   “Đoàn khách du lịch đó bàn luận, kết quả họ cho rằng nếu người nào đó được ở căn phòng như vậy công bằng. Vì thế, chúng tôi đành phải làm phiền Lộ nhân nhượng chút.”

   Lộ Nghiên nhẫn tâm làm khó người khác, dù sao cũng được lợi. Quản lý thấy Lộ Nghiên đồng ý, thở phào nhõm như trút được gánh nặng, tựa như có ai đó gây áp lực cho ông.

   Lộ Nghiên đổi điện thoại sang chế độ bình thường, đặt lên chiếc gối đệm bên cạnh, điện thoại rung lên, sau mấy đợt rung cuối cùng lại rơi xuống sô pha. Lộ Nghiên mặc kệ chiếc điện thoại rung, bắt đầu điều chỉnh kênh TV. Mấy trăm kênh TV đổi đổi lại mấy lần, cuối cùng Lộ Nghiên tùy tiện để kênh phim truyện. nhấc điện thoại bàn gọi phục vụ phòng chuẩn bị vài món lót bụng.

   Bộ phim chiếu là kiểu phim mà Lộ Nghiên thích nhất: khoa học viễn tưởng. Xem bộ phim này khiến Lộ Nghiên lạnh toát gáy. Tiếng chuông cửa kéo Lộ Nghiên ra khỏi những tình tiết của phim. nhảy ba bước, rồi hai bước tới mở cửa, nhìn kỹ là người phục vụ đồ ăn mới mở chốt an toàn.

   Mở cửa, Lộ Nghiên phát đồ ăn xe đẩy nhiều hơn so với gọi, chỉ muốn no bụng chứ định thưởng thức mỹ vị. nhìn đồ ăn trước mắt thấy hoàn toàn phải những gì mình gọi.

   “Những thứ này phải tôi gọi.” Lộ Nghiên chỉ mấy món Âu. Quả thực nếu có thể, Lộ Nghiên cũng muốn để lại mấy món này.

   Người phục vụ đồ ăn là thanh niên trẻ tuổi, chỉ nhìn qua Lộ Nghiên, rồi chuyển tầm mắt nơi khác.

   “1919, sai. Quản lý mấy món này là do Trần gọi.”

   “Vậy càng sai rồi. Ở đây Trần nào cả, chỉ có Lộ thôi.”

   “Nhưng mà…” Nhân viên phục vụ vẫn muốn gì đó bị giọng cắt ngang.

   “Đẩy vào . Cảm ơn.”

   Lộ Nghiên bỗng dưng hiểu mọi chuyện, quay người vào phòng, Trần Mặc Đông cũng theo. Sau khi bày các món xong, người phục vụ rời .

   Lộ Nghiên tiếp tục xem TV. Vì bỏ mất đoạn nên tại Lộ Nghiên bỗng hiểu được nội dung tiếp diễn của phim.

   “Em mặc thế này mở cửa sao?”

   Lộ Nghiên cúi đầu nhìn mình. Chiếc váy ngủ này là lúc đến thành phố này mới mua. Chiếc váy ngủ hai dây buông mềm, nhìn khá gợi cảm. Bình thường ở nhà, Lộ Nghiên đều mặc rất kín kẽ, kể cả mùa hè. Nhưng mùa hè ở đây ẩm ướt và nóng hơn Bắc Kinh, mà Lộ Nghiên lại ngại mở điều hòa, vì thế chỉ có thể chọn mặc kiểu như vậy. Nghĩ lại ánh mắt của người phục vụ khi nãy, Lộ Nghiên mới thấy hình như lần này mình quả thực ăn mặc quá gợi cảm. Nhưng dù sao cũng đành chịu, khi đó hề nhớ tới cách ăn mặc của mình.

   được sao?”

   “Rất đẹp.” Trần Mặc Đông hơi nghiến răng.

   Trần Mặc Đông đứng lại phòng khách lâu mà bước vào phòng ngủ. Lộ Nghiên biết tắm. Đàn ông sạch , hết giờ làm, việc đầu tiên là tắm, cứ như khí có độc vậy.

   “Đồ đàn ông lập dị.” Lộ Nghiên lầm bầm.

   Lộ Nghiên nhìn đồ ăn trước mắt, ăn là tôn trọng đồ ăn, vì thế mỗi loại đều ăn chút, mùi vị đương nhiên là thể chê được.

   Trần Mặc Đông mặc áo tắm bước ra, ngồi xuống bên cạnh Lộ Nghiên, bật nút mở điều hòa.

   nhìn chằm chằm em thế làm gì?” Lộ Nghiên thực chịu nổi ánh mắt của Trần Mặc Đông, như thể là con mồi của vậy.

   “Hai nốt mụn này của em quả thực rất đặc biệt.”

   Vị trí hai nốt mụn của Lộ Nghiên đúng là khá nhạy cảm, nốt nằm ở giữa hàng lông mày, còn cái kia nằm ở bên mép miệng. Những chỗ khác đều có những nốt đỏ nhưng đều rất . Duy chỉ có hai cái này là có xu hướng to ra.

   “Đúng vậy, cơ thể rất thành thực, ngay cả mụn cũng khi dễ .”

   Trần Mặc Đông gì, chỉ dựa vào Lộ Nghiên, bôi thuốc mỡ lên da , bôi thuốc xong phần ngoài, lại vén váy Lộ Nghiên lên tiếp tục bôi bên trong. Lộ Nghiên để mặc loay hoay, dù gì cũng rất dịu dàng, mà hai người là vợ chồng cũng hơn năm, cần giả vờ thẹn thùng e ngại.

   Người ta hôn nhân bảy năm dần phôi pha hết tất cả, nhưng Lộ Nghiên cảm thấy hôn nhân giữa và Trần Mặc Đông mới hơn năm mà còn mãnh liệt, giống như vừa nãy, Lộ Nghiên muốn giả vờ e thẹn để giành lấy thương cưng chiều của Trần Mặc Đông, cảm thấy như vậy giống với cuộc sống ngày thường, thậm chí còn có phần gượng gạo.

   Cuối cùng Trần Mặc Đông cũng bôi thuốc mỡ lên nốt mụn mặt Lộ Nghiên, sau đó đứng dậy rửa tay.

   Lộ Nghiên cầm những quả dâu tây to bên cạnh vừa ăn vừa xem TV. Trần Mặc Đông quay lại cũng ngồi sát xuống cạnh Lộ Nghiên, kéo cổ tay cầm nửa quả dâu tây còn lại đưa vào miệng mình.

   “Sao tự mình cầm lấy, đoạt của em làm gì?”

   lười rửa tay lần nữa.”

   Lộ Nghiên lườm cái, rồi cầm quả dâu tây khác. đưa đến trước mặt Trần Mặc Đông, ý bảo ăn. Trần Mặc Đông lại muốn nắm lấy cổ tay Lộ Nghiên, Lộ Nghiên né tránh, tiếp tục hàm ý bảo ăn. Trần Mặc Đông nhoài người về phía trước, lúc chuẩn bị ăn, Lộ Nghiên rụt tay về, định trêu chút. Nhưng dường như Trần Mặc Đông đoán được, vừa hành động bị tóm chặt tay, sau đó rất khách sáo há miệng to.

   “Lộ Nghiên, chứng minh em phải là đối thủ của .”

   “Em lại cảm thấy ít nhất em có thể đánh trận công bằng với .”

   Gần mười phút, cả căn phòng chỉ còn lại tiếng TV.

   ăn chút gì sao? Có tôm này.”

   “Em cố ý để lại cho à?”

   “Chưa ngủ mà nằm mơ rồi, biết tôm là thứ đồ em ăn được sao, nếu ăn được em ăn rồi.”

   Trần Mặc Đông ăn ít, đồ thừa lại rất nhiều. Lộ Nghiên có chút áy náy, cuối cùng đành cố gắng tiêu diệt sạch đĩa hoa quả.

   Hai người duy trì thái độ hờ hững suốt cả buổi tối. ràng mỗi người đều vui vẻ nhưng lại tỏ ra rất thoải mái; ràng vẫn chiến tranh lạnh nhưng ngôn ngữ lại hóm hỉnh và ung dung; ràng rất căng thẳng nhưng lại tỏ ra bình tĩnh.

   “Em ngủ sao?”

   “Em muốn xem hết rồi ngủ.”

   Trần Mặc Đông thấy Lộ Nghiên vậy cũng quay đầu mà thẳng về phòng ngủ. Lộ Nghiên tiếp tục dán mắt vào bức tượng phụ nữ chiếc giá cạnh TV, tư thế khó hiểu nhưng lại khiến người ta suy nghĩ miên man bất tận. Con người đều như vậy, thích giam mình trong tưởng tượng, suy đoán; và trước chuyện biết, đem tưởng tượng và suy đoán phát huy đến cực điểm.

   Lộ Nghiên mở mắt, nhìn TV chiếu tiết mục tin tức xã hội gì đó. gia đình liên tiếp gặp phải tai họa, người mẹ bị bệnh phổi hơn hai mươi năm, người bố đột nhiên bị xuất huyết não, con trai năm tuổi xuất dị tật, người phụ nữ vốn dĩ rất vất vả gánh vác gia đình bỗng xảy ra tai nạn ô tô, phải nằm giường bệnh, trong nhà chỉ còn người chồng lại mất tích, mấy tháng thấy tung tích. Cả gia đình ai nương tựa, người phụ nữ bất lực cầu xin trợ giúp của những người hảo tâm trong xã hội. Lộ Nghiên thấy thương cảm cho gia đình này. Nhìn người phụ nữ khi được phỏng vấn ngừng khóc, cũng kìm được nước mắt. Lộ Nghiên tắt TV nhưng vẫn ngồi sô pha lúc. Nếu đem so sánh với những người bất hạnh này, có lẽ vẫn vô cùng hạnh phúc. so sánh đột ngột này khiến bản thân thấy vô cùng hổ thẹn.

   Lộ Nghiên nghe thấy tiếng tin nhắn di động, cầm chiếc điện thoại từ dưới sô pha. Tin nhắn của Vưu Nhã ấy du lịch mà thêm bất kỳ điều gì. Ký hiệu cuối cùng của tin nhắn là biểu tượng mặt cười. Lộ Nghiên liên tưởng đến hình ảnh vui tươi cười với trong sân bóng rổ, mỗi lần ấy chuyền lệch bóng cho Lộ Nghiên đều mỉm cười xin lỗi; nếu chồng có mặt, ấy đưa nước cho ấy, chuẩn bị khăn mặt; lúc rời khỏi sân bóng, ấy chủ động ôm lấy cánh tay ta. Lúc đầu Lộ Nghiên vẫn cho rằng đó là cặp đôi khiến người khác ngưỡng mộ.

   Về phòng ngủ, Trần Mặc Đông đọc tạp chí. Sau khi Lộ Nghiên rửa mặt, mặc bộ đồ ngủ khá kín đáo, phải vì né tránh Trần Mặc Đông, mà vì khí trong phòng ngủ khiến Lộ Nghiên cảm thấy hơi lạnh. bước về phía bên kia giường, nằm ở mép giường, mặt hướng ra ngoài. Cảm nhận được Trần Mặc Đông chuyển động cơ thể, Lộ Nghiên cố gắng nhắm chặt mắt.

   Trần Mặc Đông tiến sát vào lưng Lộ Nghiên, ôm từ phía sau, tay thò vào trong áo ngủ của Lộ Nghiên. Cơ thể Lộ Nghiên khẽ run rẩy, mà trái tim dường như cũng xuất cảm giác lạ thường.

   “Trần Mặc Đông, xem em đẹp hay Lưu Uyên Thư đẹp?”

   Lộ Nghiên thấy tay Trần Mặc Đông đột ngột cứng lại, nhưng hề trả lời, chỉ lặng lẽ rút tay ra, rồi đặt eo Lộ Nghiên, căn phòng chỉ còn lại tiếng hít thở của hai người.

   Lộ Nghiên muốn cười nhưng lại nhếch nổi khóe môi. từng và Trần Mặc Đông luôn ở thế hòa, chuyện này chính là báo thù với chuyện dâu tây vừa nãy. Trần Mặc Đông vốn là kẻ hạng nhất coi thường lời dối, bao giờ dối. Lộ Nghiên tự biết mình so bì được với tiểu thư kia. Nhưng khi ra vấn đề này chính cũng biết vì báo thù hay vì thăm dò.

   Lộ Nghiên ngủ được, có lẽ vì căn phòng hoa lệ này vốn hợp với phong cách của . chung khi Lộ Nghiên khó ngủ ngay cả ngủ rồi cũng mau tỉnh. Lộ Nghiên biết từ khi nào mình bị chứng khó ngủ. Trước đây chỉ cần nằm xuống là ngủ, hơn nữa còn luôn thèm ngủ. Nếu có thể quay trở về quá khứ, chắc chắn vì mình mà nhiệt tình xung phong quay trở lại.

   Lộ Nghiên có thể cảm nhận được hơi thở của Trần Mặc Đông bên cạnh, cũng ngủ được.

   Hơn nửa đêm, Lộ Nghiên thấy Trần Mặc Đông xuống giường. mở mắt nhìn, ngồi chiếc ghế dựa cạnh cửa sổ, điếu thuốc tay vẫn chưa châm lửa, mắt nhìn vào khoảng gian tối đen bị rèm cửa che mất.

   từng dao động, hoặc có thể vẫn dao động.” Lộ Nghiên ngờ giọng mình trong đêm tối lại trở nên khàn như vậy, thậm chí hề bộc lộ ra chút tâm tư nào, có đau thương, có cầu xin, càng hề có oán giận.

   Trần Mặc Đông quay người về phía Lộ Nghiên, ánh sáng quá yếu ớt nên Lộ Nghiên nhìn biểu của .

   “Những chuyện đó, thể thay đổi được điều gì cả.” Rất lâu sau Lộ Nghiên mới nghe thấy câu trả lời của Trần Mặc Đông.

   “Vâng, em biết.”

   “Em rất để ý sao?”

   , em để ý. Như , những chuyện qua chúng ta đều cách nào thay đổi được.”

   Sau đó cả gian phòng chìm vào im lặng. Lộ Nghiên nhớ khi còn , để miêu tả yên tĩnh của lớp học viết: “Cho dù rơi xuống cây kim cũng nghe thấy thanh”, có lẽ câu văn ấu trĩ kinh điển này cũng đủ miêu tả được cảnh tượng lúc này. Lộ Nghiên nằm giường nghe tiếng gió vi vu từ điều hòa, gió thổi xuyên qua da thịt, chạm vào xương cốt, khiến cả trái tim thấy lạnh lẽo vô cùng.

   Sáng sớm, Lộ Nghiên tỉnh dậy, cầm bộ đồng phục làm việc và mấy bộ quần áo rồi rời .

   Hôm nay Lộ Nghiên phải kiểm tra lại công tác chuẩn bị cuối cùng cho tiệc khai trương tối nay. Vì còn sớm, Lộ Nghiên dựa người cạnh cửa sổ uống cà phê. nghĩ tới cả đêm dài nặng nề và những lời tối qua.

   “Tiểu Lộ, sao hôm nay đến sớm vậy?” Bác lao công đẩy cửa bước vào nhìn thấy Lộ Nghiên bị dọa phen.

   “Còn phải vì tiệc khai trương nên mới thế này sao ạ!” Lộ Nghiên muốn mình tỏ ra bình thường và vui vẻ.

   “Đúng vậy. Chỉ có cấp dưới là khổ thôi, còn những người bên lúc nào cũng xuất mặt mày rạng rỡ.”

   Lộ Nghiên mỉm cười, quay về chỗ ngồi. Vẫn chưa đến bảy giờ nhưng bắt đầu ngày làm việc của mình.

   Buổi tối, Lộ Nghiên chăm chút trang điểm, làn phấn dày dưới mắt che những vết thâm, môi đánh son màu cam tươi đỏ. Lộ Nghiên mặc chiếc váy màu đen lệch vai, cùng giám đốc Lưu tham dự tiệc. Tuy là con , uống được rượu, nhưng vẫn giữ vai trò đứng bên cạnh như bộ mặt của giám đốc Lưu.

   Từ khi tiệc chưa bắt đầu, Lộ Nghiên và giám đốc Lưu hòa vào đám đông. Lộ Nghiên cố gắng mỉm cười nhưng vẫn cảm thấy mình được tự nhiên, chỉ đến khi nhớ tới việc thiện làm chiều nay mới cảm thấy mình có lý do để mỉm cười. Buổi chiều sau khi làm xong việc, Lộ Nghiên nhớ tới chương trình xem tối qua, lên mạng lấy số điện thoại của đài truyền hình, gọi điện hỏi thăm tình hình cụ thể. Người nhận điện thoại cũng rất tỉ mỉ thông báo tình hình gia đình đó và thời gian lần quay chuơng trình đó cho Lộ Nghiên, sau đó hỏi thăm tình hình của Lộ Nghiên. Lộ Nghiên ủng hộ ba nghìn tệ, và để lại tin nhắn rằng: Hi vọng người phụ nữ kia có thể vì con cái mà tiếp tục trị bệnh, hi vọng đứa bé và toàn bộ gia đình có thể khỏe mạnh. Bên nhà đài muốn để lại thông tin của Lộ Nghiên, cuối cùng chỉ để lại số điện thoại. hi vọng ngày nào đó có thể nghe thấy giọng khỏe mạnh của đứa bé, thông báo với rằng: “Cháu khỏe lại rồi”. Lộ Nghiên dùng số tiền mình tích cóp được chuyển khoản ngân hàng. Tiền lương của cao, bình thường lại thích mua những đồ vụn vặt, với những khoản chi lớn, thường dùng tiền của Trần Mặc Đông, nhưng năm cũng vẫn tích góp được nhiều. phải nghĩ đến chuyện mình bị lừa nhưng vì có những điều thể ràng nên quyết định chuyển khoản, lấy giấy chuyển khoản, đợi đến khi bị lừa hẵng tính.

   Tiệc rượu bắt đầu bằng bài diễn văn của Trần Mặc Đông và giám đốc Lưu. Trần Mặc Đông nhiều, diễn văn ngắn ngọn chưa đến phút theo đúng phong cách của . Trước mặt người khác, thích đứng ở góc độ người nghe. Lộ Nghiên đứng dưới khán đài, nhìn Trần Mặc Đông gần ngay trước mặt nhưng lại cảm giác xa vời. Lộ Nghiên tự cười chính mình càng ngày càng có tố chất của nữ nhà văn trẻ.

   Sau diễn văn, Lộ Nghiên đứng sau giám đốc Lưu mời rượu khách. Dù sao giám đốc Lưu cũng còn trẻ, uống mấy chén rượu mặt đỏ, sau đó ông thoái thác uống được nữa, khách khứa đều chịu, Lộ Nghiên đành thay ông uống mấy ly.

   Lộ những đẹp mà tửu lượng cũng cao. Lưu tổng, đúng là tìm được trợ lý tốt.” Giọng điệu người rất đưa đẩy, Lộ Nghiên để ý nhiều. Nhưng Lưu tổng lại vỗ vai người , ý bảo ta đừng lung tung.

   Lộ Nghiên và giám đốc Lưu về phía Trần Mặc Đông. Vốn dĩ nên đến bàn Trần Mặc Đông mời rượu trước, nhưng phải chào hỏi khách khứa, mà Trần Mặc Đông chuyện với đối tác bên cạnh nên giám đốc Lưu chọn mời rượu chỗ khác trước.

   “Trần tổng, ly này tôi mời cậu.”

   “Chú Lưu, cháu làm sao dám nhận, phải để vãn bối cháu mời chú ly ạ.”

   Hai người nâng chén uống, có vẻ Trần Mặc Đông uống nhiều. Lộ Nghiên nhớ hình như có khoảng thời gian người hề có mùi rượu. Trần Mặc Đông nhìn về phía Lộ Nghiên, Lộ Nghiên chuyển tầm mắt về ly rượu tay.

   Những người khác bàn ăn đều hướng về phía giám đốc Lưu mời rượu. Sau khi uống mấy chén rượu, giám đốc Lưu có chút gắng gượng, Lộ Nghiên mỉm cười uống hộ ông mấy chén. Bình thường Lộ Nghiên uống rượu đều chỉ uống cho có khí thế, chưa bao giờ uống say nên biết tửu lượng của mình thế nào, nhưng hôm nay dường như uống quá sức. Cả đám hỗn độn bia, rượu đỏ, rượu trắng trong dạ dày khiến Lộ Nghiên nghĩ mình phải rời khỏi đây trước khi tự bêu xấu mình.

   “Phụ nữ có thể thay rượu bằng nước hoa quả.” biết những lời này của Trần Mặc Đông là cho Lộ Nghiên hay cho khách khứa nghe. Mấy người mời rượu nghe thấy lời này cũng dừng tay mời rượu, khách khí khoác lác mấy câu với Lộ Nghiên.

   “Tiểu Lộ, nếu cháu muốn để tôi bị phiền phức đừng uống nữa, cháu nhìn sắc mặt của Mặc Đông kìa.” Lúc rời khỏi bàn tiệc, giám đốc Lưu nhân hội “trách móc” . Lộ Nghiên rất kính trọng giám đốc Lưu, những lúc chỉ có hai người, ông bảo Lộ Nghiên chỉ cần gọi ông là “chú Lưu”. Khi vừa đến thành phố này, chính ông là người giúp tìm hiểu công việc, truyền cho ấm áp và nhiệt tình, nhưng mãi đến ngày hôm qua mới biết nhân tố thúc đẩy chuyện này có ít liên quan của Trần Mặc Đông.

   “Cháu giúp chú mà chú còn cháu đúng nữa.”

   “Cháu tức giận cậu ấy cũng đừng lôi rượu ra trút giận.”

   “Chú vô tình.”

   “Nha đầu ngốc, cháu chú như vậy sao? , cho tỉnh rượu, khi nào tỉnh về nhà.”

   “Vậy chú làm thế nào?”

   “Chú nhiều tuổi như vậy còn sợ gì sao?”

   “Cũng đúng, nhưng chú đừng uống nữa đấy, hại sức khỏe lắm.”

   Lộ Nghiên tìm bàn trống ngồi xuống, đầu óc choáng váng, đúng là rượu tốt bốc chậm. Cổ họng khô như lửa đốt, Lộ Nghiên tiện tay cầm ly nước trắng bên cạnh, uống được hai ngụm mới phát là rượu, xem ra say rồi.

   Lộ Nghiên đứng dậy về phía nhà vệ sinh, muốn sửa sang chút rồi rời . cảm thấy có ánh mắt dõi theo , nhưng đầu óc co giật, để ý đến điều gì nữa, chỉ muốn nhanh chóng rời .

   Lộ Nghiên vỗ nước lên mặt. xinh đẹp bên cạnh ngừng nhìn Lộ Nghiên, có thể ta chưa từng nhìn thấy nào hào phóng đối xử với khuôn mặt mình như vậy. Lộ Nghiên ngẩng đầu nhìn ta mỉm cười, sau đó loạng choạng bước ra khỏi nhà vệ sinh.

   Lộ Nghiên nhìn mọi thứ , mơ màng nhìn thấy Trần Mặc Đông. lắc lắc đầu bước tới, đầu óc hỗn loạn, phương hướng của chính mình, đột nhiên cảm thấy cả người còn sức lực, thậm chí bất lực với cả nước mắt rơi. Đúng lúc này bỗng cảm thấy cả người bẫng, nhưng lại rất ấm áp.

   “Trần Mặc Đông, là sao?” Tầm nhìn của Lộ Nghiên vẫn sao tập trung được.

   “Là .”

   xem, em đẹp hay Lưu Uyên Thư đẹp?”

   Ý thức của Lộ Nghiên hoàn toàn dừng ở suy nghĩ này, nghe thấy hoặc nghe câu trả lời, chỉ nhớ khi đó mình khóc.
   tart_trunglazybee thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 41: So đo lẫn nhau (2)


   Vì rượu tối qua nên sáng nay Lộ Nghiên bị tỉnh vì buồn tiểu. để ý đến Trần Mặc Đông bên cạnh mà thẳng vào nhà vệ sinh. Ngẩng đầu nhìn mình trong gương, Lộ Nghiên giật mình sợ hãi, khuôn mặt nhem nhuốc đen chì kẻ mắt vì khóc, tóc rối bù xù, khóe miệng còn có máu, khi nuốt nước bọt cổ họng rất đau. Lộ Nghiên đứng dưới vòi hoa sen để nước rửa sạch toàn thân.

   Trở về giường, Trần Mặc Đông vẫn ngủ, kéo chăn đắp lại cho . Lúc này mới phát ngực Trần Mặc Đông có những vết cào vô cùng thê thảm, bả vai còn có vết cắn sâu. Lộ Nghiên nằm đối diện với Trần Mặc Đông nằm nghiêng, chăm chú quan sát khuôn mặt . ràng lúc nào cũng nhìn thấy, nhưng sao đột nhiên lại cảm thấy xa vời đến vậy? Côcàng chăm chú nhìn càng cảm thấy xa lạ. lặng lẽ giơ tay vuốt ve hàng lông mày, đôi mắt, khóe miệng . Cảm giác này vẫn chưa hề thay đổi, vẫn y như ngày xưa.

   náo loạn nữa sao?” Trần Mặc Đông đột ngột tóm lấy tay Lộ Nghiên, Lộ Nghiên muốn rút lại nhưng kịp.

   “Tối qua em làm loạn lắm sao?”

   “Em nghĩ sao?” Trần Mặc Đông cúi đầu nhìn mấy vết cào ngực.

   “Em uống say quá, nhớ nổi.”

   gì cũng nhớ sao?”

   nhớ. Em gì vậy?” Lộ Nghiên thực nhớ nổi, chỉ nhớ mình rất mệt, nhưng lại biết mình làm gì.

   ‘Em em ghen.” Trần Mặc Đông nhìn Lộ Nghiên chằm chằm, kéo bàn tay của đặt bên miệng, khẽ hôn cái.

   “Uống rượu vào nên linh tinh, chứ em làm gì hẹp hòi đến vậy.” Lộ Nghiên trốn tránh ánh mắt của . Nếu có thể, rất muốn xoay người chạy trốn.

   phải người ta vẫn sau khi uống rượu rất lòng sao?”

   “Em chưa từng những lời như vậy.”

   rồi còn thừa nhận.” Trần Mặc Đông cố tình trêu chọc Lộ Nghiên.

   “Có ấy. Em còn nhớ sau khi say rượu còn em nữa cơ.” Thực ra Lộ Nghiên mới từng lần thấy Trần Mặc Đông say rượu, đó là buổi tối hôm họ tổ chức tiệc cưới. Buổi tối hôm đó, Trần Mặc Đông say rượu ôm Lộ Nghiên vào lòng, ngừng gọi “Nghiên Nghiên”, Lộ Nghiên cảm thấy khi đó trong mắt phải là hình ảnh của , mà là việc khác, chuyện khiến đau lòng tưởng nhớ.

   “Xem ra sau khi uống rượu quả là lòng.”

   điên rồi.”

   Trần Mặc Đông buông Lộ Nghiên, đặt dưới thân mình. Lộ Nghiên muốn giơ tay đánh vào ngực Trần Mặc Đông nhưng biết động phải vết thương nên ngoan ngoãn hạ tay. Hai người chầm chậm vào khúc nhạc, có lẽ thời gian lâu bên nhau nên cả hai người đều rất nhung nhớ. Sau đó, Lộ Nghiên biết thế nào mình lại xoay người nằm Trần Mặc Đông, công phu này của đều là do Trần Mặc Đông dạy. Lộ Nghiên nhìn Trần Mặc Đông những xúc động mê tình mà còn mỉm cười nhìn càng khiến tức giận.

   Lộ Nghiên nằm bò người Trần Mặc Đông chịu động đậy, Trần Mặc Đông đành phải lấy lại thế chủ động. Trần Mặc Đông thử mấy phương pháp mà trước đây Lộ Nghiên bao giờ đồng ý làm, nhưng lần này những phản đối mà còn vô cùng phối hợp, nhiệt tình hưởng ứng.

   Lúc hai người tỉnh lại, mặt trời lên cao. Lộ Nghiên chịu được ánh mắt như cười như của Trần Mặc Đông. Nghĩ lại cơn kích tình vừa nãy quả thực khiến xấu hổ, úp mặt lên gối, bất kể Trần Mặc Đông gọi thế nào cũng chịu ngẩng đầu.

   “Mau dậy , ngạt thở làm sao? thề nhìn em nữa.”

   “Vậy dậy trước .”

   “Lộ Nghiên, cho em biết, em mau dậy cho , nếu khách khí đâu.”

   “…”

   là vợ chồng lâu như vậy, em còn xấu hổ gì nữa.” Trần Mặc Đông vừa nới vừa nhấc cả người Lộ Nghiên dậy. Lộ Nghiên bị nhấc bổng khỏi giường, chỉ biết giấu mặt vào trong ngực Trần Mặc Đông.

   “Em cũng có lúc đáng như thế này sao?”

   Lộ Nghiên hung hăng đánh Trần Mặc Đông cái coi như câu trả lời.

   “Chiều nay về nhà cùng .”

   muốn về.”

   được.”

   “Em được là được.”

   “Ở đây có việc của em.”

   có việc mà có lương là được.”

   Chiều tối ngày hôm đó, Trần Mặc Đông vẫn mình quay lại Bắc Kinh. Lộ Nghiên biết cuối cùng Trần Mặc Đông vẫn rất tức giận. Lộ Nghiên hiểu nguyên nhân tức giận, nhưng cách nào thuyết phục được mình quay trở lại.

   Với những chuyện sau bữa tiệc rượu hôm trước, Lộ Nghiên thực còn nhớ chút gì, nhưng có thể biến kiểu đàn ông như Trần Mặc Đông thay đổi thái độ sau đêm nhất định có chuyện thực chạm tới đáy lòng . Đàn ông thực cũng cần quan tâm. Nhưng Lộ Nghiên trước kia chưa từng câu mềm mại yếu lòng, chưa từng quan tâm, cũng chưa từng ghen, thậm chí cũng nghe lời giải thích của Trần Mặc Đông. Có lẽ sau tiệc rượu, thực ra những gì mình nghĩ. cảm thấy may mắn vì trong cơn say, mình có thể ra những lời mà bình thường có cơ hội để . Quả thực những lời đó khiến mối quan hệ giữa và Trần Mặc Đông trở nên dịu .

   Tuy vậy vẫn rất để ý, có lẽ có thể chắc chắn Trần Mặc Đông , rời xa , nhưng vẫn để tâm đến quá khứ của . Đó là bệnh chung của phụ nữ, khi trở nên tham lam, Lộ Nghiên cũng ngoại lệ. Có lẽ xa cách có thể khiến thoải mái chút, vì bỗng cảm thấy rất sợ nhìn thấy hai người đó đồng thời xuất , cho dù tại hai người đó chỉ dừng ở mức quan hệ công việc. nghĩ được phương pháp gì để “báo thù” nên chỉ nghĩ tới cách kiềm chế chính mình. Khi gặp phải cảnh đó, trong lòng Lộ Nghiên rối bời nhưng cuối cùng vẫn vượt qua được thói quen của chính mình, giả vờ như có gì xảy ra, giả vờ chào hỏi lịch . Nếu cứ như vậy đến ngày lạnh lùng của chôn vùi cuộc sống của chính .

   Tối hôm đó, Lộ Nghiên dọn đồ về lại khu nhà ở của nhân viên. lớn tuổi nhất trong bốn ở cùng. Mấy ngồi quanh nồi lẩu vừa ăn vừa trò chuyện.

   “Tối qua Trần tổng rời sớm, nghe còn ôm cùng.” Vô tình chủ đề bàn luận lại là bữa tiệc tối qua, Lộ Nghiên chỉ biết cúi đầu ăn lẩu.

   “Mọi người xem Trần tổng kết hôn chưa?”

   “Chắc là chưa đâu, nếu sao có thể ôm đó như vậy?”

   “Haiz, đàn ông kết hôn rồi cũng vẫn có thể ôm người phụ nữ khác đấy.”

   Ba người chuyện, mỗi người câu thêm vào đến mức Lộ Nghiên chỉ biết im lặng, được gì.

   “Lộ Lộ, cậu phải được điều từ Bắc Kinh đến sao? Chắc cậu phải biết Trần tổng kết hôn hay chưa chứ?”

   “Mau ăn , chín hết rồi này.” Lộ Nghiên chuyển chủ đề.

   “Nếu vẫn chưa kết hôn tốt, vẫn có thể có đối tượng để ảo vọng.” nào đó mơ màng .

   Lộ Nghiên cất tiếng : “ ấy kết hôn rồi, em đổi đối tượng ảo vọng .”

   “Vợ ấy là người thế nào, có trẻ ?” Cả căn phòng bỗng trở nên ríu rít ầm ĩ.

   “Cũng trẻ.”

   “Đẹp ?”

   “Cũng được, đại khái xấu.”

   “Tính cách, tính cách thế nào?”

   tốt lắm.”

   “Dáng người sao?”, “Da có đẹp ?”, “Gia cảnh thế nào?”, “Có khí chất nữ vương ?”…

   Lộ Nghiên thực dùng ánh mắt nhìn hàm ý mấy kia nhiều chuyện. Nhưng cuối cùng họ cũng dựa vào tưởng tượng của mình để tổng hợp lại vợ của Trần Mặc Đông, đại khái như sau: da trắng, người cao gầy thanh thoát, khuôn mặt tao nhã, nghề nghiệp chắc là liên quan đến lĩnh vực thiết kế mỹ thuật, hai người xem mặt rồi kết hôn, nhưng lâu ngày sinh tình, cuộc sống tôn trọng lẫn nhau, sau khi kết hôn sinh trai , cuộc sống rất hạnh phúc ngọt ngào.

   Nghe thấy vậy, những phiền muộn trước đó của Lộ Nghiên cũng được vứt bỏ sang bên. Cuộc tán gẫu giữa con mãi mãi đầy tưởng tượng, nhưng tất cả đều là vui vẻ hạnh phúc.

   “Nếu vợ ấy phải như vậy sao?” Lộ Nghiên vừa mở miệng thấy hối hận.

   “Vậy có liên quan gì đến chúng ta, cuộc sống là của họ. Vừa nãy chỉ là chút tưởng tượng thôi, làm gì có cuộc sống nào lại trôi qua hạnh phúc và ngọt ngào đến vậy.”

   Mấy cùng cười, tiếp tục ăn lẩu.   Lộ Nghiên nhìn chị trước mặt bận rộn với công việc, còn mình lại nhàn rỗi trước màn hình máy tính. Chiều qua, giám đốc Lưu gọi tới phòng làm việc, bảo giao công việc lại cho người chị trước mặt.

   “Tiểu Lộ, nghe lời chú, mấy ngày nữa về Bắc Kinh .”

   “Chú Lưu, chú với Trần Mặc Đông liên kết bắt nạt cháu, mất công cháu tốt với chú như vậy.”

   bé ngốc cứng đầu, chú chỉ muốn tốt cho cháu thôi.”

   Lộ Nghiên ỉu xìu trở về chỗ ngồi, nhập tỉ mỉ lại từng công việc vào máy tính, sau đó cẩn thận viết lại vị trí của mỗi văn kiện máy. Có điều, nghĩ làm công việc trợ lý nên giống như Tiêu Mông và chị này, nhìn rất giàu kinh nghiệm, tâm tư tinh tế; cứ như Lộ Nghiên thỉnh thoảng lại mơ màng quả thực thích hợp. Nghĩ tới điểm này, Lộ Nghiên quyết định tha thứ cho Trần Mặc Đông.

   Lộ Nghiên buồn chán vì rảnh rỗi, nhớ tới tối qua học làm cá sốt chua ngọt với thày dạy nấu ăn, chụp lại đĩa cá mình làm và đĩa thày dạy nấu ăn làm, sau đó gửi hai bức ảnh cho Trần Mặc Đông, bên dưới viết chữ: “Đoán xem đĩa nào là em nào?”. Gần đây Trần Mặc Đông thường mặc kệ , càng hề gọi điện cho , vì thế mỗi ngày gọi điện cho là công việc của Lộ Nghiên. điện thoại, Lộ Nghiên từng trách móc mọn, khi đó Trần Mặc Đông : “Nếu em độ lượng mau về đây .”, Lộ Nghiên nghẹn lời, sau đó nhắc lại chuyện này nữa.

   Tin nhắn trả lời rất nhanh: “Rất mà.” Lộ Nghiên nhìn lại bức ảnh, quả nhiên hai bức ảnh thể phân biệt. Nhưng Lộ Nghiên vẫn cảm thấy thứ mình làm giống như món hoàn toàn khác, vì thế mới nhàm chán gửi tin nhắn này . Xem ra muốn đấu với Trần tổng cao minh, còn phải thông minh hơn chút nữa.

   “Sao có thể bác bỏ quyền lợi làm việc của em?” Lộ Nghiên gửi lại tin nhắn.

   Lần này Lộ Nghiên đợi mãi vẫn thấy tin nhắn trả lời, Lộ Nghiên tức giận ném điện thoại vào trong ngăn kéo. Thấy vẫn chưa hết giận, Lộ Nghiên lấy điện thoại, làm mặt quỉ, chụp ảnh gửi lại cho Trần Mặc Đông, rồi tắt máy. Sau đó, lại gửi email cá nhân cho Trần Mặc Đông, viết to ba chữ “ĐỒ XẤU XA”. Tuy Lộ Nghiên thấy mình rất ấu trĩ, nhưng lại rất vui vẻ, đồng thời cũng thấy được hả giận.

   Buổi tối, mấy nằm giường xem TV, Lộ Nghiên mơ màng buồn ngủ. TV chiếu đến đoạn nam nữ chính nhìn nhau thâm tình điện thoại của Lộ Nghiên vang lên. Nhận được ánh nhìn căm giận của mấy , Lộ Nghiên vội vàng bắt máy.

   “Em ăn cơm rồi.” Nhìn đồng hồ, Lộ Nghiên chủ động báo cáo, vì kể từ khi Trần Mặc Đông tức giận rời , chỉ quan tâm đến vấn đề này của Lộ Nghiên.

   “Em có chuyện gì thể thẳng sao, cứ dùng cách thể vòng vo thế này.”

   “Trần Mặc Đông, đừng có cười em như thế. Có gì thẳng .”

   “Nếu nhớ vì sao vẫn chưa về?”

   “Bên cạnh có người ? Những câu buồn nôn như vậy mà cũng được. Trần Mặc Đông, biến chất rồi.”

   “Em viết được ra được ra.”

   đúng là thông minh, bị phát rồi.” Lộ Nghiên giả vờ cười, bức email cuối cùng, viết ba chữ: “Em nhớ ”, nhưng lại bôi trắng ba chữ đó. Lộ Nghiên nghĩ Trần Mặc Đông nhìn thấy email vô vị này xóa luôn, nhưng ngờ lại bị phát .

   “Lộ Nghiên, đánh cuộc ngày mai em về Bắc Kinh.”

   “Phù, năm sau em cũng chưa về đâu.”

   Lộ Nghiên đột nhiên cảm thấy có gì đó đúng, nhưng lại ra. nhìn đồng hồ, hơn mười hai giờ. Theo thói quen của Lộ Nghiên, bình thường giờ này ngủ rồi, mà Trần Mặc Đông cũng biết nếp sống của , nhưng lại gọi điện cho vào giờ này.

   ở đâu?” Lộ Nghiên hỏi.

   “Bệnh viện.”

   “Sao …” Lộ Nghiên chưa hỏi xong điện thoại bị ngắt gián đoạn, gọi lại thấy tắt máy.

   Lộ Nghiên dám gọi điện cho hai bên bố mẹ hỏi thăm tình hình. Trần Mặc Đông có chuyện gì chưa bao giờ để người lớn biết chuyện, chuyện bị ốm có lẽ cũng thông báo cho gia đình. Nghĩ tới nghĩ lui, quyết định gọi điện cho Lỗ Mạn, nhưng lại thấy người bắt máy. Lộ Nghiên nóng ruột đến phát điên, cuối cùng gọi điện cho Tiêu Mông.

   “Tối nay Trần tổng tiếp khách, uống rượu nhiều nên…”

   “Nghiêm trọng ?”

   “Xem ra Trần tổng ổn lắm.”

   Lộ Nghiên ngắt điện thoại mới cảm thấy tim mình đập trở lại. ngẫm nghĩ chắc chắn chuyện này là do khổ nhục kế của Trần Mặc Đông, chắc chắn biết Lộ Nghiên đau lòng vì . Lộ Nghiên tự nhắc mình dù thế nào cũng trở về, chuyện này liên quan đến vấn đề tự tôn con người.

   Nhìn đám mây trắng bàng bạc bên ngoài cửa sổ, Lộ Nghiên thầm mắng mình ngu ngốc nghìn lần. Sau đêm suy nghĩ, Lộ Nghiên vẫn thu dọn hành lý, đặt chuyến bay sớm nhất. Khi Lộ Nghiên tạm biệt giám đốc Lưu, giám đốc Lưu che giấu nổi vẻ vui mừng.

   “Cháu phải mà chú lại vui mừng vậy sao?”

   “Nha đầu có lương tâm, về rồi hãy sống vui vẻ nhé, đừng có động chút lại chạy như thế.”

   phải cháu bỏ nhà. Chẳng phải cháu đến đây làm việc sao?”

   “Có lý. Đem cái này về cho mẹ chồng cháu, bà ấy thích ăn lắm.”

   “Bác chuẩn bị cái này từ sớm ạ?”   Ngồi xe bus, Lộ Nghiên nghĩ mặc dù nơi đây khí tốt lắm, dân cư hơi đông và giao thông hơi bất tiện, nhưng chắc rất nhớ nơi này.
   tart_trunglazybee thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :