Bạn giường mười triệu của Tổng giám đốc

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu Hồ Ly

   Tiểu Hồ Ly Active Member

   Bài viết:
   199
   Được thích:
   62
   http://***************.com/downloads/image_prv/89/88841.jpg
   Bạn giường mười triệu của Tổng Giám đốc

   Tác giả: Quế Tiểu Văn

   Converter: ngocquynh520

   Editor: Sendyle

   Số chương: 10 chương

   Tình trạng edit: Hoàn

   Văn Án:

   Tình có thể kéo dài được bao lâu?

   Cả đời đó là chuyện thể, huống chi để tình có thể duy trì trong khoảng thời gian dài đằng đẵng, điều này căn bản là chuyện buồn cười mà.

   Năm đó, ta tin tưởng tình của mình cùng Dương Hiểu Hi có thể kéo dài mãi, sống hạnh phúc cả đời.

   Cuộc sống của ta từ năm hai trung học , mến nhau đến tốt nghiệp đại học, ước chừng mười năm năm tháng.

   Nhưng lại lựa chọn.

   "Xin tha cho em ! Thả tự do cho em, rời khỏi , em mới có thể tìm được người đàn ông tốt hơn. . ."

   Dương Hiểu Hi rời khỏi cuộc sống của ta, là đả kích lớn nhất đối với . Từ khi bắt đầu hiểu biết, ta chưa từng hận cha mẹ mình khi vừa ra đời nhẫn tâm vứt bỏ mình. Cũng chưa từng oán than khoảng thời gian mình lớn lên so với người khác khổ cực ngàn vạn lần. vẫn cố gắng hăng hái hướng lên, nhưng khi Dương Hiểu Hi rời khỏi ta, thiếu chút nữa đem hủy hoại.

   Ngày hôm nay, ta thành đạt, đứng nhiều người, đủ để bễ nghễ người đời. tiếc nuối vì đủ kiên nhẫn đợi ta công thành danh toại.

   Trương Thác Tái mở đôi mắt híp lại ra, đối với tình trong mắt tràn đầy phẫn hận. chủ ý muốn báo thù hình thành trong lòng. ta muốn làm bạn giường của mình, có chút tình cảm nào, đơn giản chỉ là công cụ để ta phát tiết giường mà thôi...
   Last edited: 30/8/14
   xatieuman thích bài này.

  2. Tiểu Hồ Ly

   Tiểu Hồ Ly Active Member

   Bài viết:
   199
   Được thích:
   62
   Mở đầu
   Theo thống kê hàng năm các trang web ở Đài Loan tạp chí phái nam bán rất chạy, trong đó có hạng mục vô cùng thú vị người đọc là:

   Những CEO làm cho các nữ nhân viên độc thân phải thèm thuồng, những người đàn ông độc thân hoàng kim . . . . .

   Kết quả điều tra càng thú vị.

   Vị trí nhứ hai cùng thứ ba thiếu người, nhưng vị trí thứ nhất thậm chí có ba vị cũng liệt vào, theo thứ tự là: Tổng giám đốc kiêm Đổng Trưởng công ty Sofware Developer, Khoa Học Kỹ Thuật Khai Ích, Trương Thác Tái.

   Tổng giám tập đoàn Đông Phương dây chuyền khách sạn vận chuyển buôn bán, Đông Phương Thuật.

   Phó Tổng Tài tập đoàn Tinh Thần Kim, Lận Thừa.

   Ba vị CEO này đạt được số phiếu bình chọn cao như nhau, cũng rất được các nữ nhân viên độc thân ở Đài Loan thích, dĩ nhiên ngoại trừ những tài sản lấp lánh mà bọn họ sở hữu, bề ngoài của họ càng thập phần thu hút.

   Ai CEO thể vừa cao lớn, đẹp trai vừa giàu có, Trương Thác Tái, Đông Phương Thuật cùng Lận Thừa là những minh chứng cho những người đàn ông thành đạt, giàu có, đẹp trai.

   Tin tưởng nữ nhân viên độc thân ở Đài Loan nằm mơ giữa ban ngày cũng mong muốn mình có thể phất lên, vọng tưởng có thể được ba người bọn họ ưu ái.

   Chỉ là những người bình thường làm sao có cơ hội đến gần những CEO hoàng kim đây? Vẫn là chuyện nằm mơ giữa ban ngày thôi...

  3. Tiểu Hồ Ly

   Tiểu Hồ Ly Active Member

   Bài viết:
   199
   Được thích:
   62
   Chương 1
   Nếu như thời gian có thể quay trở lại năm trước liệu bạn làm gì? Và nếu cho bạn được lựa chọn lần nữa, liệu bạn có lựa chọn người đó lần nữa hay ? Mặc dù, chuyện được định trước từ lâu tình cảm ấy làm cho chúng ta tan nát cõi lòng. . . . . .

   Đối với Dương Hiểu Hi, từ trước đến giờ thường ngủ nhiều, hơn nữa từ sau khi Ương Ương được đưa tới"nhà nhân ái", ban đêm thường trăn trở yên, lo sợ Ương Ương có bất kỳ khó chịu nào mà khóc náo lên.

   Ương Ương là đứa trẻ sơ sinh mới được tám tháng tuổi bị ba mẹ vứt bỏ, vừa sinh ra cặp mắt bị mù vả lại bàn tay phải được lành lặn. Tuần trước thông qua những người thiện tâm "nhà nhân ái" tạm thời thu dưỡng bé.

   "Nhà nhân ái" vốn là nhà từ thiện thuộc phân hội của Hội Cơ Kim được thành lập ở Hoa Liên, nơi đây đặc biệt thu dưỡng cả những đứa trẻ bất hạnh bị vứt bỏ. Ở chỗ này, Dương Hiểu Hi đảm nhiệm vị trí xã công viên cũng được ba năm.

   Trước mắt "nhà nhân ái" thu dưỡng những đứa trẻ từ mười tám tháng tuổi đến những người bạn năm tuổi, phân hội ngoài Dương Hiểu Hi ra, bên trong có thêm năm xã công viên phụ trách chăm sóc nữa.

   Bình thường bọn họ ở ngoài trừ chăm sóc những người bạn , còn phụ trách công việc nội bộ bên trong liên quan của Hội Cơ Kim. Bởi vì trong năm vị xã công viên có ba vị là người địa phương ở Hoa Liên, chỉ có cùng vị khác là phải, cho nên ban đêm những người bạn có xảy ra bất kỳ vấn đề gì đều do hai người bọn họ phụ trách chăm sóc.

   Dương Hiểu Hi đứng dậy, phủ thêm áo khoác mỏng, ra khỏi phòng tới sát vách, đem Ương Ương ôm vào lòng dỗ dành bé.

   Có thể vì mới đến nơi này, Ương Ương đối với hoàn cảnh xa chưa quen nên lúc đêm khuya bé thường khóc rống lên.

   dịu dàng với Ương Ương đem mồ hôi trán của bé lau , cảm giác gian phòng có chút nóng bức, Dương Hiểu Hi ra bên ngoài, ở hành lang hát ru.

   Gió đêm phẩy, đem cửa ra vào mùi hoa quế tức đưa tới.

   Được phép muộn khí thấy, hoặc là bị ôm có cảm giác an toàn,Ương Ương khóc nữa, Hiểu Hi ôm bé trở về giường, sau đó lại xem những người bạn cùng phòng, đem chăn giúp bọn đắp lại mới rời khỏi.

   Lúc này, cơn buồn ngủ còn nữa.

   Lần nữa ra bên ngoài, ngồi ghế dài ở hành lang, ngước nhìn trời, khẽ thở ra hơi.

   Mùi hoa quế vẫn như cũ.

   Còn nhớ, căn phòng ngày trước mà hai người ở chung, trồng hoa quế ở cửa sổ nhiều lần, nhưng chúng luôn sống được, vì thế cực kỳ nổi giận, chỉ buồn cười an ủi : "Chờ tương lai kiếm được nhiều tiền, nhất định mua có em căn nhà lớn nhiều phòng ốc hơn, để cho em ở bên trong có thể trồng đủ loại hoa quế thích."

   Lời ấy ràng giống như chuyện ngày hôm qua, chớp mắt cũng là chuyện nhiều năm rồi.

   Mà đủ loại hoa quế ngoài đình viện... Hình như cũng là trải qua giấc mơ đẹp thôi.

   Mộng đẹp dễ tỉnh, Hiểu Hi lắc đầu cái, cố gắng lãng quên ký ức trong đầu.

   Tối nay thế nào?

   Cảnh đêm mông lung, còn mùi hoa quế quá mê hoặc người, hại nhớ lại quá khứ đau buồn kia.

   Sáng sớm ngày mai Hội Cơ Kim rất bận rộn, cũng nên ngủ sớm chút để lấy sức cho ngày mai.

   Mấy năm này sớm tập thành thói quen dù ngủ được cũng phải ép buộc mình ngủ chút...

   Cuộc sống gì hơn cái này, sống mà làm được nhiều việc quan trọng, có ý nghĩa mới đáng sống, phải sao?

   ***

   Sáng sớm, Hội Cơ Kim rất bận rộn.

   Phòng làm việc của Hội Cơ Kim ra nằm ở bên trong "nhà nhân ái", nơi này thuận tiện cho bọn họ chăm sóc những người bạn , ban ngày có thêm hai người đến giúp đỡ.

   Hôm nay hội trưởng Từ của nhà từ thiện Hội Cơ Kim ở Đài Bắc tới Hoa Liên, hội trưởng Từ là người rất tốt bụng, thân thiết, liên tiếp cảm tạ các vị xã công cùng cố gắng giúp tay.

   Sau buổi cơm trưa, hội trưởng Từ gọi Dương Hiểu Hi từ bên ngoài vào.

   "Hiểu Hi, bác muốn chuyện với cháu...". Hội trưởng Từ là giáo sư về hưu gần bảy mươi tuổi, dấn thân vào nghiệp làm công ích từ thiện có ba mươi năm, đối với ông Hiểu Hi vô cùng kính nể.

   "Hội trưởng, bác cứ ."

   "Là thế này, gần đây ở Đài Bắc có hai vị xã công bởi vì chuyện riêng nên nghỉ việc rồi, sau lại hưởng ứng lệnh triệu tập đến các thí sinh cũng đợi tới hai tuần lễ liền chạy lấy người, ai cũng biết là tiền lương cho hội lý hợp với những người trẻ tuổi, còn vì ở đó có nhiều việc mà những người trẻ tuổi đảm đương nổi... Sau bác lại nghĩ, muốn cháu đến phân hội Đài Bắc giúp tay..."

   "Hội trưởng ý bác muốn cháu tới Đài Bắc?"

   Hội trưởng Từ gật đầu, "Lý lịch của cháu rất phù hợp, cháu rất nhanh có thể thích nghi với nơi đó, mà bác nhớ cháu là lớn lên rồi học ở Đài Bắc, mặc dù sau đó lại đến Hoa Liên làm việc, nhưng đối với cháu mà Đài Bắc vô cùng quen thuộc."

   Dương Hiểu Hi chần chờ chốc lát.

   ra rất muốn với hội trưởng là rất thích Hoa Liên, mặc dù lớn lên rồi học ở Đài Bắc, nhưng thích Đài Bắc chút nào, cái thành thị đó từng để cho những kí ức rất đau lòng.

   Nơi thành thị đó có "" tồn tại.

   Hội trưởng Từ thấy Hiểu Hi hình như có chút do dự, ông hiền lành cười : " sao, cháu muốn cũng cần miễn cưỡng, bác tìm người khác là được."

   Nhưng lại muốn làm cho hội trưởng Từ vì tìm người mà hao tâm tổn trí.

   Tâm ngừng lại chút.

   "Hội trưởng, cần tìm người khác, cháu đồng ý lên Đài Bắc giúp tay."

   Đài Bắc lớn như vậy, người nhiều như vậy, coi như trở về cũng nhất định gặp được "", dù sao trong thế giới tại của cùng là người kẻ dưới, hai người thuộc hai tầng lớp khác nhau.

   Tựa như hai đường thẳng song song vĩnh viễn có điểm giao nhau... Muốn gặp được nhau dễ dàng như vậy!

   Hiểu Hi cười mình lo quá mức.

   "Cháu đồng ý? quá tốt."

   Hội trưởng Từ vui mừng vỗ vỗ mu bàn tay Hiểu Hi.

   "Hội trưởng muốn cháu khi nào khởi hành?"

   "Đương nhiên là cành nhanh càng tốt."

   câu cành nhanh càng tốt của Hội trưởng Từ khiến ba ngày sau Dương Hiểu Hi mang theo bọc hành lý trở lại thành thị sau ba năm cách biệt, phút chốc đứng phía sau xe lửa, hít sâu hơi.

   Ba năm sau lần nữa bước chân lên đất Đài Bắc, tất cả cảm giác đều giống nhau.

   Chuyến trở lại này mặc dù chỉ dừng lại trong giây lát, nhưng hi vọng mình có thể quẳng sạch những điều vui từng trải qua, trả lại cho bản thân Dương Hiểu Hi mới vừa có sức sống trở lại.

   ***

   Bảy giờ sáng, chiếc Bent¬ley¬mul¬sanne sang trọng từ khu cao nhất của bãi đỗ xe ngầm thuộc khu nhà cấp cao Tín Nghĩa chạy ra, hai bên ba gã bảo vệ của bãi đậu xe nhập khẩu mực cung kính khom người chào, đưa mắt nhìn xe rời .

   Bình thường vào lúc này rất nhiều vị sếp lớn cũng còn nằm giường, nhưng thân là CEO của hai công ty, Trương Thác Tái cũng có dư thời gian lãng phí giường.

   Đây cũng là lý do vì sao ta có thể từ người đàn ông bình thường trong thời gian ngắn có thể bò đến đỉnh Kim Tự Tháp, đây cũng là trong những nguyên nhân chủ yếu để ta có được thân phận cùng địa vị tôn quý như ngày hôm nay.

   "Sếp, kết thúc bữa ăn sáng tám giờ cùng Giám đốc La tham dự hội nghị, Phó tổng Đàm công ty Tin Liên Thượng Hải lúc chín giờ cùng ngài tiến hành hội đàm qua điện thoại, chín giờ rưỡi đường trở về công ty, chúng ta ở bên trong xe chat webcam cùng bàn bạc tiến hành hội nghị với Tổng giám đốc công ty Singapore. . . . . ."

   Tranh thủ thời gian, ngay cả ngồi xe Trương Thác Tái cũng được rỗi rãnh.

   Mà tổng cộng có tới hai người phụ tá bên cạnh, nam nữ, năng lực cũng tương đối ưu tú, người chủ yếu phụ trách Khoa Học Kỹ Thuật Khai Ích, người còn lại phụ trách Công ty Software Developer ở bên kia.

   "Ừ."

   Lúc này duyệt lại tài liệu mà người phụ tá vừa đưa tới vừa chuyện, hai mắt lấp lánh có hồn, chút cũng nhìn ra đêm qua ta chỉ ngủ được năm tiếng mà thôi.

   Nam phụ tá dùng ánh mắt sùng bái dứt đuổi theo sếp, sếp là người đàn ông rất giỏi lại vô cùng cá tính, mới chỉ ba mươi hai tuổi thôi, là CEO quản lý hai công ty thị trường!

   Nam phụ tá báo cáo hết đổi đến lượt nữ phụ tá.

   "Sếp, Tổng Biên tạp chí Tiền Tuyến hy vọng có thể cùng ngài hẹn thời gian tiến hành phỏng vấn, bởi vì sếp được bầu chọn là trong các CEO được phái nữ độc thân ngưỡng nhất."

   Lời của nữ phụ tá rốt cuộc gây được chú ý của Trương Thác Tái, lúc xem tài liệu ngẩng đầu lên, chân mày nheo lại, nhưng chút nào ảnh hưởng đến dáng vẻ tuấn lãng khuôn mặt mình.

   "CEO được phái nữ độc thân ngưỡng mộ?" thanh của lạnh nhạt lại ôn nhu.

   "Đúng, sếp." Nữ phụ tá báo cáo chi tiết."Kết quả phiếu bầu tổng cộng có ba vị CEO cũng liệt vào hàng thứ nhất, trừ sếp ra, còn hai vị khác là Tổng giám tập đoàn Đông Phương Thuật, còn có Phó tổng giám đốc tập đoàn Tinh Thần Kim, Lận Thừa."

   Trương Thác Tái nhíu mày, dáng vẻ đầy sức quyến rũ mười phần của khiến trái tim nữ phụ tá hồi nhảy loạn.

   Đông Phương Thuật cùng Lận Thừa ... trùng hợp, hai người này đều là bạn tốt của ta, ta tin tưởng nếu bọn họ biết mình được bình chọn... Phản ứng tuyệt đối cũng khác ta là mấy.

   "Cự tuyệt ."

   "Vâng, sếp." Mặc dù rất thắc mắc, nhưng lời của sếp chính là mệnh lệnh, trừ "Vâng", thể hỏi sếp "Tại sao."

   Về chuyện được phái nữ độc thân thèm thuồng, ta chút hứng thú cũng có, kế sinh nhai của hơn hàng ngàn nhân viên cùng cổ đông lệ thuộc vào CEO như ta, mà cái bảng xếp hạng ấy cũng chẳng hữu ích gì.

   Chiếc xe Bent¬ley¬mul¬sanne sang trọng bình ổn tốc độ hướng đến Câu Lạc Bộ tư nhân tới, bên trong trừ Trương Thác Tái cùng hai người phụ tá phân phó công chuyện thanh đầy nghiêm túc ở ngoài có bất kỳ tạp nào.

   Công việc bắt đầu ngày bình thường của Trương Thác Tái đều đàm luận công việc, cũng ở đây xử lý công việc cho đến lúc kết thúc.

   Mặc dù thỉnh thoảng có người đẹp giúp ta giải tỏa thể xác và tinh thần, nhưng chỉ thỉnh thoảng mà thôi, quá bận rộn, chưa từng đem người phụ nữ nào đặt ở trong mắt, huống chi là đáy lòng.

   Chỉ ngoại trừ " ta" ra.

   Đúng rồi, còn có người " ta" chính là Đinh Điềm Hâm vị hôn thê trước đây của ta, cũng là người đảm nhiệm vị trí phó tổng quản lý Công Ty Khoa Học Kỹ Thuật Khai Ích, cũng là hòn ngọc quý tay thiên kiêm của Đổng Trưởng.

   Sau khi giải trừ hôn ước, bọn họ trở thành bạn rất thân của nhau. Cùng làm việc chung, đối với Đinh Điềm Hâm ấy đặc biệt chú ý đến đời sống tình cảm của ta cùng biểu công tác của ta.

   Như lúc này khi ta vừa mới đến công ty, vào phòng làm việc của mình ngồi xuống chưa được bao lâu, điện thoại của Đinh Điềm Hâm từ phòng Phó tổng quản lý truyền đến.

   "Trương Thác Tái, chuyện cùng cái người mẫu đó đặc biệt tạo xì căng đan là việc như thế nào?!" Xem ra Đinh Điềm Hâm còn quan tâm đời sống tình cảm của ta hơn cả ta nữa.

   Trương Thác Tái phân phó cho người phụ tá tạm ngừng việc báo cáo ra bên ngoài trước, sau đó co quắp vào lưng ghế làm việc, cười.

   "Vị hôn thê trước quan tâm đến chuyện cảm tình của như vậy, xem ra đối với hình như tình còn chưa dứt mà, bây giờ nên làm thế nào cho phải? Trọng Minh cũng là em của , biết nên thế nào với ta bây giờ..."

   Người trong lời của Trương Thác Tái là bạn trai lui tới của Đinh Điềm Hâm, là giáo sư đại học, người đàn ông hào hoa phong nhã.

   "Trương Thác Tái, ... Đinh Điềm Hâm bị đánh đòn như vậy, phản ứng của cũng chậm lại.

   ra Đinh Điềm Hâm là người phụ nữ tốt, phải ta được sinh ra trong gia thế giàu có cho nên cá tính của khó tránh khỏi được nuông chiều, nhưng lại đến nỗi quá mức tùy hứng, tâm địa rất lương thiện.Vào ba năm trước xác định mình có khả năng thay đổi trái tim ta, chủ động giải trừ hôn ước, lúc ấy chuẩn bị rời "Khai Ích", kết quả lại muốn lưu lại, hơn nữa "Khai Ích" dưới lãnh đạo của nhất định tốt hơn nhiều so với .

   còn , ai giải trừ hôn ước hai người thể làm bạn tốt, trừ phi muốn gặp lại vị hôn thê trước là .

   Trương Thác Tái bởi vì những lời này của mà cảm phục, ít nhất trong phương diện tình cảm có biện pháp giống như mở rộng lòng mình như vậy, đến nỗi sau khi hai người bọn họ giải trừ hôn ước bao lâu, ấy quen biết Trọng Minh, mà , như cũ vẫn mình.

   "Dù sao bây giờ để tìm được người phụ nữ tốt thực rất khó, những người phụ nữ kia chỉ coi trọng tiền tài cùng địa vị của mà thôi, cho nên muốn qua lại với người phụ nữ nào phải thông qua em mới được."

   Đinh Điềm Hâm đối với đời sống tình cảm Trương Thác Tái đặc quan tâm, ra bởi vì có bí mật thể ra. Đó là chuyện lúc trước khi còn ở cái tuổi bốc đồng ta từng tự tay phá hư hạnh phúc của ta, bây giờ phải phụ trách giúp tìm được hạnh phúc.

   "Ok ok, ghi nhớ trong lòng, muốn trở thành người phụ nữ của phải thông qua em duyệt." Trương Thác Tái bàng quang, bởi vì chưa bao giờ lòng với những người phụ nữ kia.

   Có được bảo đảm của Trương Thác Tái, Đinh Điềm Hâm rốt cuộc yên tâm, cuộc điện thoại này của đạt được mục đích.

   "Buổi tối có xã giao ?"

   "Có chuyện gì sao?"

   "Trọng Minh hôm nay trở về nước, muốn hẹn chúng ta cùng nhau ăn bữa cơm." Trọng Minh nước ngoài tham gia dự án hợp tác quốc tế, ba tháng có ở Đài Loan.

   " hỏi phụ tá tìm thời gian."

   "Được, vậy em quấy rầy người bận rộn làm việc nữa."

   Trương Thác Tái cười cúp điện thoại.

   câu vừa rồi của làm chạnh lòng, thân là Tổng giám đốc công ty đúng là có nhiều thời gian rãnh như vậy, có rất nhiều việc chờ ta xử lý.

   Trương Thác Tái đè xuống phía gọi nội bộ muốn hai người phụ tá vào, hôm nay mất nửa ngày, ta phải nhanh chóng bắt tay xử lý công việc những công việc chờ đợi!

   ra ta căn bản quá quan tâm cuộc sống bận rộn như vậy, vội chút tốt hơn, chỉ có tất bậc làm việc mới có thể giúp tâm của yên tĩnh, suy nghĩ lung tung...

   ***

   "Hê, Thác Tái, bên này!"

   Đinh Điềm Hâm thấy Trương Thác Tái mới vừa bước vào quán lẩu cay, phất tay gọi , nhìn thân tây trang thủ công đắt giá vào quán ăn lẩu cay bình dân này đúng là có chút phù hợp.

   Trương Thác Tái đến bàn của Đinh Điềm Hâm, bóng dáng ta cao lớn cùng dung mạo lãnh tuấn hấp dẫn rất nhiều khách hàng nữ nơi này, họ len lén quan sát ta.

   ta cởi xuống tây trang áo khoác, đem áo khoác giá trị ít nhất năm vạn nguyên tùy ý đặt ghế dựa.

   "Xin lỗi, Thác Tái, hẹn đến nơi này." Trọng Minh tràn đầy áy náy cười cười." ta ba tháng được thưởng thức món ăn Đài thành, quá nhớ mùi vị lẩu cay nơi này."

   Trương Thác Tái CEO tài giỏi, giá trị con người hơn trăm triệu, ra vào toàn những nơi cao cấp, người quan trọng quý phái như thế bắt người ta theo chân bọn họ tới đây ăn cơm quá uất ức cho ta.

   Trương Thác Tái vô vị nhún nhún vai.

   Xem ra Trọng Minh hiểu những gì từng trải qua, như ta bây giờ giàu có sang trọng, ra ta phải vừa sanh ra liền trải qua cuộc sống ấm no hạnh phúc, so với quán lẩu cay ầm ỹ này, nơi dơ dáy bẩn thỉu hơn ta đều ăn qua rồi.

   Ngược lại bạn thân ái của cậu ta vốn là thiên kim tiểu thư vừa ra đời được ngậm thìa vàng. Từ trong nhà có đầu bếp riêng cao cấp nấu nướng, thế nhưng hôm nay có thể cùng bạn trai đến ăn lẩu cay ở quán ăn bình dân này, có thể thấy được sức mạnh của tình to lớn.

   "Có quan hệ gì, ăn ngon mới quan trọng." Đinh Điềm Hâm vì bạn trai thân ái chuyện.

   Trương Thác Tái cười , bắt đầu động đũa ăn cơm.

   Xác thực, quán lẩu cay bình dân này so với quán ăn cao cấp ăn ngon hơn nhiều, chỉ là thân phận địa vị hôm nay của ta, hình như chỉ có Đinh Điềm Hâm mới dám hẹn đến này đến nơi này ăn cơm.

   thích loại tự tại này, chỉ là có thói quen đem tâm tình thể ra ngoài thôi.

   Trong lúc dùng cơm phần lớn thời gian đều là Đinh Điềm Hâm cùng Trọng Minh chuyện, Trương Thác Tái chỉ thỉnh thoảng phụ họa đôi lời, cho đến khi Đinh Điềm Hâm chuyển đề tài lên người ta.

   "Thác Tái, có phải được bầu chọn là trong những CEO được phái nữ độc thân thèm thuồng nhất ?" Giọng điệu Đinh Điềm Hâm có chút bất mãn."Hôm nay thậm chí có ký giả gọi điện thoại muốn phỏng phấn em đấy, cá là họ muốn biết cảm tưởng của vị hôn thê trước như thế nào, là đáng ghét."

   Đây là lần thứ hai trong ngày Trương Thác Tái nghe đến "danh hiệu" này rồi.

   "Nghe bởi vì cự tuyệt phỏng vấn, ký giả mới tìm tới em đấy, độc ác." Đinh Điềm Hâm căm giận bất bình.

   "Đừng để ý đến bọn họ là được." Trương Thác Tái nhàn nhạt .

   Đối với những thứ kia đáng bận tâm, đối với đám ký giả đó ta từ trước đến giờ lạnh lùng đối xử như thế.

   "Đây đều là do làm hại, tại sao lại ghét tiếp nhận phỏng vấn, có thể cùng truyền thông liên lạc tình cảm nhân cơ hội đề cao hình tượng công ty càng nổi tiếng hơn." Đinh Điềm Hâm nhân cơ hội này giáo dục phen.

   "Truyền thông từ trước đến giờ chỉ biết thêm gấm thêm hoa hoặc bỏ đá xuống giếng, đúng là có thể đề cao công ty hình tượng cùng nổi tiếng, nhưng cùng lúc chỉ cần bài viết tốt, hình tượng công ty cùng nổi tiếng lập tức rơi xuống đáy cốc."

   Những thứ hay đó nên để đám cổ đông thấy, cho nên thân là người kinh doanh, phụ trách toàn bộ kế sinh nhai của công ty tốt nhất nên cẩn thận vẫn hơn.

   Trọng Minh gật đầu mạnh, rất đồng ý cách của Trương Thác Tái.

   Đinh Điềm Hâm trừng mắt nhìn bạn trai ở cạnh mình cái.

   "Tóm lại, thân là Tổng quản lý của Khai Ích, chính là phải cùng truyền thông giao thiệp, tuần sau có nghi thức khởi công do Khai Ích quyên góp quỹ từ thiện, nhất định phải xuất , đừng giao cho em nữa."Thứ Bảy muốn cùng bạn trai thân ái du lịch vui vẻ, bất luận như thế nào ta ép Trương Thác Tái xuất .

   "Bằng ... Đinh Điềm Hâm mị thu hút, uy hiếp : "Lần tới ba nếu còn giới thiệu cái gì danh viện thiên kim, em giúp từ chối."

   Trương Thác Tái bất đắc dĩ thở dài, xem ra tham dự được, gặp phải Đinh Điềm Hâm ngang ngược, đầu hàng cũng được.

   " kêu phụ tá đem hành trình vào."
   xatieuman thích bài này.

  4. Tiểu Hồ Ly

   Tiểu Hồ Ly Active Member

   Bài viết:
   199
   Được thích:
   62
   Chương 2:

   Nhà từ thiện Hội Cơ Kim chọn khu đất này vốn từng là nhi viện cử hành thực nghi thức khởi công, chỉ mời tất cả đại biểu của các tập đoàn tham gia quyên góp, còn có các quan viên địa phương tham gia buổi lễ. Đồng thời họ còn mời tới những nhà truyền thông hi vọng đạt tới hiệu quả cao hơn, hấp dẫn nhiều nhà thiện tâm hơn cùng tham gia vào hàng ngũ những nhà tài trợ cho hội.

   Sáng sớm Dương Hiểu Hi cùng mấy vị xã công tất bật chuẩn bị cho buổi khởi công.

   đến Đài Bắc cũng hơn tháng, khó tin rằng từng lớn lên ở cái thành phố này, trở lại lâu như vậy vẫn chưa thể thích ứng kịp với nhịp sống nơi này. ra chỉ có sinh hoạt là làm cảm thấy thích ứng kịp, còn công tác hoàn toàn ngược lại rất mau bắt kịp công tác.

   "Hiểu Hi, em có thể giúp chị tìm bài tin tức gửi cho ký giả được ? Chị nhớ hình như đặt bên trái giá sách ở trong phòng làm việc." Có người gọi giúp tay.

   "Vâng, chị Nguyệt." Dương Hiểu Hi vội vàng tiến vào trong viện phòng làm việc giúp tìm kiếm.

   "Hiểu Hi, ra là ở đây! Em bây giờ có rãnh , làm phiền em đến đằng trước chú, hội trưởng Từ cần người hỗ trợ."

   "Được, em lập tức đến." Chị Bang Nguyệt tìm được bài tin tức sau đó Hiểu Hi lại vội vã .

   Lúc này chín giờ sáng, đại biểu công ty, quan viên địa phương cùng ký giả truyền thông cũng đến, những thứ nên chuẩn bị cũng chuẩn bị sẵn sàng rồi.

   "Tất cả đều chuẩn bị sẵn sàng rồi, tại sao còn chưa bắt đầu?" Hiểu Hi được phân phối đứng ở trước hai bên khách quý giúp tay, len lén kề tai xã công khác .

   Cả nhi viện được xây dựng lại vốn dĩ công việc hỗ trợ của cũng tiến hành, hôm nay đơn thuần tới đây phụ giúp tay mà thôi cho nên cũng hiểu tình trạng thực tế ra sao.

   "Phải chờ khách quý quyên góp lớn nhất đến, ta vốn là người bận rộn, nghe ta đặc biệt gạt ra hành trình để tới nơi này."

   "Vâng", Dương Hiểu Hi hiểu gật đầu cái.

   Vốn dĩ thế giới đối với những người giàu có bọn họ vĩnh viễn thể hiểu được cảm giác của người dân bình thường ra sao. Cuộc sống bình thường dẫu cho có vội vã, nhưng đến mức chạy xong hành trình, làm xong mọi chuyện mà còn dành thời gian tận hưởng những thứ có ý nghĩa trong cuộc sống. Vì những người giàu có kia chưa từng trãi nghiệm, lúc nào cũng bận rộn trong mớ công việc mà họ đối mặt mà bỏ qua nhiều thứ bình thường trong cuộc sống. Có lúc suy nghĩ chút có khi những người bé bình thường như còn hạnh phúc hơn những người giàu có ấy.

   Bọn họ vẫn tiếp tục đợi khách quý đến, lúc này đột nhiên lối vào bỗng tưng bừng rối loạn hẵn lên, chiếc xe lái vào thoạt nhìn liền biết rất đắt tiền, xem ra khách quý đích thân tới rồi...

   Tâm trạng của Dương Hiểu Hi cùng mọi người giờ phút này giống nhau, rất tự nhiên đưa ánh mắt về phía chiếc xe của khách quý, nghển cổ chờ đợi.

   Tài xế của khách quý xuống xe trước, sau đó cung kính trở về bên cạnh xe mở cửa xe.

   "Hiểu Hi, làm phiền em giúp chị chuyện."

   Chị Nguyệt tới phía sau lặng lẽ vỗ vỗ bả vai của , Dương Hiểu Hi quay đầu.

   "Chị Nguyệt, chuyện gì?"

   "Em vào trong phòng làm việc nghe điện thoại giúp chị, chị vốn là nhờ nghĩa công muội muội giúp tay, nhưng nghĩa công muội muội đối với nghiệp vụ của chúng ta đảm nhận hiểu cho lắm."

   "Vậy còn nơi này...

   "Chị nhờ nghĩa công muội muội thay giúp em." Dù sao chỉ đứng ở bên cạnh khách quý, điều này cũng quá khó khăn đối với nghĩa công muội muội.

   "Vâng."

   Dương Hiểu Hi lui ra đưa vật dụng cho nghĩa công muội muội, sau đó rời ra phía sau hậu trường, cũng vì vậy mà thể thấy được hình dáng của khách quý trông như thế nào.

   Dương Hiểu Hi mực đợi lệnh ở trong phòng làm việc, nghe dân chúng hỏi thăm tình hình hoặc là chút cách thức lui tới, khí bên ngoài vô cùng náo nhiệt đối lập hoàn toàn với gian yên tĩnh ở bên trong.

   Dẫu vậy vẫn có thể mơ hồ nghe được thanh của vị khách quý đọc diễn văn ở bên ngoài, còn có tiếng pháo chúc mừng ngày khởi công.

   Khoảng giờ sau, thanh náo nhiệt ở bên ngoài ngừng hẳn, xem ra nghi thức khởi công cũng kết thúc, bước kế tiếp chính là tiệc trà ngoài trời...

   'Linh', điện thoại lại vang lên, Dương Hiểu Hi nhận điện thoại, là dân chúng gọi tới hỏi thăm cách thức nào hỗ trợ giúp trẻ em nghèo được học và cách thức quyên tiền học phí cùng bữa trưa phí thực như thế nào.

   "Chúng tôi có nhận chuyển trương mục, ngài cũng có thể lựa chọn cách thức quyên tiền bằng thẻ tín dụng, trương mục phải ...Được, vậy làm phiền ngài lưu lại mã số, tôi giúp ngài chuyển..."

   Bởi vì dân chúng cần số liệu tương quan, Dương Hiểu Hi sau khi cúp điện thoại vội vàng tìm kiếm ở phía sau hộc tủ.

   "Mình nhớ là ở bên này sai... A, tìm được rồi. . . " xoay người lại, vừa đúng lúc lúc này có người đẩy cửa vào phòng làm việc.

   ***

   Vì thân phận đặc biệt trở thành tâm điểm chăm chú của nơi này, được mọi người hoan nghênh nhiệt liệt. Sau khi xuống xe, được an bài ngồi ở vị trí tốt nhất, người xung quanh cũng đối với ta tương đối lễ ngộ, có chuyên gia phục vụ riêng.

   Sau đó đến giờ tốt, khách quý tiến hành nghi thức khởi công, nhiều ký giả tập trung ống kính tốt nhất.

   Nhờ vào khoản quyên góp lớn cho quỹ từ thiện từ tập đoàn lớn, nên Hội Cơ Kim tiến hành sửa sang lại nhi viện này vốn tồn tại hai mươi năm qua.

   trang đầu của báo chí truyền thông viết về thông tin quyên góp, hơn nữa Tổng giám đốc công ty cùng quan viên địa phương cùng tiến hành nghi thức khởi công, giống như lời Đinh Điềm Hâm, đối với hình tượng công ty vô cùng có ích.

   Trương Thác Tái phản đối, ký giả muốn chụp hình cho họ chụp, nhưng bọn họ muốn nhân cơ hội hỏi thăm về tình trạng cá nhân của , rất xin lỗi, ta liền giao cho bên quan hệ xã hội đảm nhiệm trả lời phỏng vấn tiếp vậy.

   Vốn là muốn lên xe rời , nhưng nhìn lại phòng xá cũ kỹ của nhi viện sắp bị san bằng những ký ức từ rất lâu bỗng nhiên trong nháy mắt đọng lại trong đầu . ta muốn tài xế đem xe lái đến phía trước chờ đợi, ta muốn mình thăm phòng xá chút.

   Phòng xá cao thấp lúc này bóng người, đồ vật bên trong cơ hồ cũng được dọn hết, hành lang vắng vẻ, hình ảnh bé xông lên đầu.

   ta lớn lên ở chỗ này, nhưng nơi này rất giống với nhi viện trước đây, hơi thở kia cùng trí nhớ đều giống nhau.

   Đẩy cái cửa mở, kinh ngạc bên trong thậm chí có người, đối phương đưa lưng về phía cửa tựa hồ tìm thứ gì trong ngăn kéo, lẩm bẩm điều gì...

   Sau đó khi đối phương xoay người lại, tầm mắt của hai người bọn họ nhìn vào đối phương. . . . . .

   Trong nháy mắt, ngưng kết.

   ***

   Mười ba năm trước, khi Trương Thác Tái vừa thi đậu đại học T được năm, bình thường ta làm thêm tại tiệm ăn nhanh. Nơi này vừa mới có thêm người mới tới làm công, là Dương Hiểu Hi.

   Dương Hiểu Hi vóc người trung bình, hơi gầy, mặc chiếc áo choàng khéo léo tóc dài, dung mạo có đặc biệt xuất sắc, khuôn mặt chỉ có thể coi là thanh tú mà thôi.

   Đôi mắt có chút rụt rè như chú nai con bé e thẹn, nhìn vào đôi mắt ấy làm cho người ta cảm thấy ấm áp, tràn đầy thương. Trương Thác Tái cũng đặc biệt chú ý đối với nhắn này cho lắm.

   Đối với những chàng trai bình thường mà việc họ làm trong khoảng thời gian học đại học chính là theo đuổi những nữ sinh xinh đẹp cùng tình lãng mạn, nhưng Trương Thác Tái hoàn toàn khác với đám sinh viên bình thường ấy.

   Với ta mà , việc học cùng áp lực cuộc sống chiếm toàn bộ ý định của ta.

   ta là người biết xác định mục tiêu trong cuộc sống của mình, cho nên về phương diện học tập ta phải duy trì vị trí đứng đầu, để có thể nhận học bổng trang trãi phần nào tiền học phí.

   Ngoài thời gian học toàn bộ thời gian còn lại ta dùng để làm kiếm tiền lo sinh hoạt phí hằng ngày.

   Hoàn cảnh của ta cùng đa số những sinh viên đại học kia giống nhau, bọn người kia họ có cha mẹ giúp trả tiền học phí cùng sinh hoạt phí, còn có thêm khoảng phí cho cuộc sống phóng túng. Còn ta là nhi từ lớn lên trong nhi viện, từ ngày bắt đầu rời khỏi nhi viện tất cả phí sinh hoạt toàn bộ đều tự mình nghĩ biện pháp kiếm lấy.

   Cũng vì vậy so với những nam sinh cùng trang lứa ta có vẻ thâm trầm, trưởng thành hơn.

   may, cha mẹ sinh ra ta ban tặng cho ta dáng ngoài tuấn lãng khuôn mặt góc cạnh, lông mày đơn giản nồng dáng dấp, mà sống mũi thẳng tuấn dật, đôi môi mỏng mà giương , sức quyến rũ mười phần ô liu hình tròng mắt đen. . . . . .

   Đây có lẽ là thứ duy nhất ta nên cảm tạ cha mẹ vứt bỏ ta, dung mạo của ta giúp cho ta mặc kệ là ở nơi nào cũng vô cùng xuất sắc và rất được mọi người thích, đặc biệt là phái nữ.

   ta có bạn , cũng đùa bỡn tình cảm, nhưng ta đối với các bạn nữ rất tốt, thái độ cũng rất dịu dàng.

   Bởi vì, từ những được cha mẹ nuông chiều dễ dàng ái mộ những thanh niên giống như ta như vậy, thói quen của họ thường tặng cho ta các loại quà tặng, hoặc là đồ ăn, đồ dùng, đối với người có cuộc sống túng quẫn như ta những thứ kia giống như loại tiền phụ cấp.

   ta thực tế cũng được, lợi dụng người khác cũng sao. Đối với thanh niên mới mười mấy tuổi phải tự mình tìm học phí cùng sinh hoạt phí cho bản thân mà là gì, ta vốn là người thông minh nên biết phải làm gì để bản thân có cuộc sống vững vàng chút, thậm chí, đối với mục tiêu tương lai ta cũng sớm lên kế hoạch ràng.

   ta Trương Thác Tái tương lai tuyệt đối người bình thường...

   Như qua, Dương Hiểu Hi cùng những bạn học nữ khác giống nhau, đối với ta có bất kỳ cử chỉ cùng biểu ái mộ.

   Cũng bởi vì như thế, từ chú ý đặt ở bất kỳ người con nào, giờ đây Trương Thác Tái tốn chút tâm lực quan sát Dương Hiểu Hi.

   giống những cùng trang lứa khác, trưởng thành sớm hơn, Dương Hiểu Hi trang điểm, giả tạo mà sống chân , người vĩnh viễn chỉ có mùi xà bông nhàn nhạt, mặc quần áo rất đơn giản, mặc tới mặc lui cũng chỉ đơn giản là quần jean và áo T shirt, giày vĩnh viễn chỉ dùng loại giày chơi bóng.

   như vậy gây được nhiều chú ý của các bạn nam sinh, nhưng ngoại trừ những tên say rượu.

   Ngày đó Trương Thác Tái mới vừa kết thúc công việc gia sư tới tiệm ăn nhanh làm việc khoảng mười giờ, lúc đó Dương Hiểu Hi chuẩn bị hết ca làm việc, thời gian giao ca có hai người đàn ông trung niên say rượu vào, bọn họ ở quầy chọn thức ăn, sau đó lung la lung lay tới vị trí quầy gần nhất ngồi xuống.

   Lúc ấy Trương Thác Tái thay xong đồng phục đứng lên quầy, công việc trước khi tan việc của Dương Hiểu Hi là đưa phần thức ăn cuối cho khách, chính là hai người đàn

   say rượu ấy.

   Gả đàn ông say thừa dịp say rượu có thêm can đảm, dám sờ trộm mông của Dương Hiểu Hi.

   Dương Hiểu Hi kinh sợ thét chói tai, đem cái khay tay đập lên người của người đàn ông kia.

   Người đàn ông ấy mắt thấy tây trang người mình bị hủy, mặt giận tím.

   ta bắt lấy cổ tay Dương Hiểu Hi, lớn tiếng quát trách móc: "Mẹ, dám làm dơ tây trang của tôi, có biết bộ tây trang này của tôi bao nhiêu tiền ? phải bồi thường cho tôi..."

   Dương Hiểu Hi bị hù dọa khuôn mặt nhắn trắng bệch.

   Lúc này trong tiệm khách cũng nhiều, tất cả mọi người đều tránh xa xa, muốn gây thêm nhiều chuyện.

   Về phần những sinh viên làm thêm còn lại trong tiệm cũng bị làm cho sợ đến gần chết, quản lý lại có ở đây.

   gã đàn ông say rượu khác nhìn bộ dáng sợ hãi của Dương Hiểu Hi sắc tâm đột nhiên nổi lên." bồi thường nổi cũng sao, để cho chúng tôi sờ cái là được."

   "Đề nghị này được, để cho hai chúng tôi sờ cái, tây trang này cũng cần bồi thường."

   "..." Dương Hiểu Hi vừa nghe, bị hù dọa muốn chết, muốn thoát lại giãy được, mắt thấy mình bị kéo vào trong ngực những tên sắc lang.

   " cầu các người tôn trọng chút!"

   Trương Thác Tái nhìn nổi, từ quầy ra, đoạt lại Dương Hiểu Hi từ trong tay tên đàn ông say rượu, đem đặt ở phía sau mình.

   "Hừ, muốn ra mặt cho ta à? Được, đưa vạn ra, tôi coi như chuyện gì cũng chưa từng xảy ra."

   "Là các người biết xấu hổ xúc phạm người khác, Hiểu Hi mới cẩn thận đem thức ăn đổ lên người các người, chúng tôi cần bồi thường."

   "Cái tên tiểu tử biết sợ này, gọi quản lý của các người ra đây..." Gã đàn ông say náo loạn.

   "Quản lý có ở đây." Trương Thác Tái lạnh lùng đáp lại.

   Trương Thác Tái từ trong lòng xem thường ánh mắt lạnh nhạt chọc giận gã đàn ông say rượu, người trong đó thậm chí vung quả đấm vào ta.

   ta dễ dàng né tránh.

   Chớ bị phong cách lịch của ta lừa gạt, Trương Thác Tái biết người muốn sinh tồn phải biết tự bảo vệ chính mình. Cho nên khi còn học lớp mười trong lớp có người bạn học trong nhà cậu ta có mở võ quán, Trương Thác Tái lấy điều kiện trao đổi dạy cậu ta bài tập làm, đổi lại ta đến võ quán của cha cậu ta học, ròng rã cũng được ba năm.

   tự biết trong cuộc sống có nhiều chuyện xảy ra và cũng có ai bảo vệ ta, cho nên ta phải làm cho bản thân trở nên mạnh mẽ mới có thể tự bảo vệ mình được.

   Gã đàn ông say đó căn bản phải đối thủ của ta.

   Trương Thác Tái thừa dịp gã đàn ông say khác sắp hướng về phía ta lao tới, thuận tay kiềm cánh tay của gã, sau đó mượn lực dùng lực thôi thủ liền đem gã đàn ông say đẩy xa, té ngã đất, đụng phải bàn ghế bộ dạng gã vô cùng chật vật.

   Gã đàn ông say nổi giận, bò dậy lại lao vào Trương Thác Tái, cũng biết bản thân gã say đến mức đứng còn được.

   Nhất thời trong tiệm trở nên hổn độn, cho đến khi cảnh sát đến, xem ra là có khách báo án, sau quản lý cũng chạy đến.

   Thấy cảnh sát cùng quản lý, Dương Hiểu Hi bị hù khóc ra nước mắt.

   Trương Thác Tái sớm chuẩn bị tâm lý tốt, xem ra ta cùng Dương Hiểu Hi sợ rằng phải cuốn gói .

   Nhưng may mắn, quản lý là người hiểu lí lẽ, khách ở trong tiệm cùng sinh viên làm thêm còn lại làm chứng, tất cả mọi người đều là do hai gã đàn ông say quấy rồi Dương Hiểu Hi trước, sau lại cố tình gây chuyện.

   Cảnh sát đem hai gã đàn ông say mang , sau đó quản lý chỉ thị mọi người sắp xếp mọi thứ trong tiệm lại, cũng hướng những người khách xin lỗi, sau đó việc đầu tiên ông ta muốn Trương Thác Tái khi tan việc làm là:

   "Hiểu Hi bị dọa sợ, tôi yên lòng để cho ấy mình về nhà, cậu giúp đưa ấy về nhà đoạn đường."

   Vì vậy Trương Thác Tái lái chiếc xe máy second-hand mà ta vất vả dùng số tiền để dành mua được, hộ tống Dương Hiểu Hi vẫn còn chưa hết sợ hãi về nhà.

   "Cám. . . . . . cám." Về đến nhà, Dương Hiểu Hi đem mũ bảo hiểm trả lại cho ta, Trương Thác Tái cẩn thận đụng vào ngón tay của , phát tay của lạnh đến dọa người, ràng là cuối tháng tám khí hậu nóng bức, dù là ban đêm, nhiệt độ ở đây ít nhất cũng hai lăm độ trở lên.

   "Em ổn chứ?" Trương Thác Tái nhăn mày lại.

   "Ừ, cám...cám ơn ." Dương Hiểu Hi liều mạng hít sâu vài hơi, cuối cùng mới có thể mở miệng chuyện bình thường." Trương, rất cám ơn , nếu ra tay giúp em..."

   "Em đừng cám ơn nữa, mau lên lầu nghỉ ngơi , thời gian cũng còn sớm." Vì chậm trễ này mà kéo dài thời gian tan ca của đến gần nửa đêm."Ngày mai em phải còn học sao?" Theo ta biết, Dương Hiểu Hi năm nay vừa mới thi đậu năm hai cấp trung học công lập.

   Chỉ hiểu vì sao bé lớp mười lại phải làm sớm như vậy...Đây là chuyện riêng tư của , Trương Thác Tái cũng tiện hỏi.

   Dương Hiểu Hi gật đầu cái, xoay người móc chìa khóa ra chuẩn bị mở ổ khóa cũ kỹ của cửa chính nhà trọ đột nhiên phát trong hộp thư có... dừng lại động tác mở cửa.

   "Sao vậy?" Trương Thác Tái còn chưa rời , ta định đợi Dương Hiểu Hi sau khi lên lầu mới chuẩn bị rời .

   "Ách... Trương, cứ trước, em...

   Muốn lại thôi trong giọng của ràng có chuyện.

   Trương Thác Tái thích cảm giác qua loa, ta trực tiếp muốn mở miệng .

   "Chuyện là thế này, em tạm thời ở nhờ chị, em và chị từ cùng nhau lớn lên, chị ấy mướn căn phòng trọ này, em và chị ấy có giao ước, khi nào chị ấy mang bạn trai ở lại qua đêm, để lá thư màu xanh dương ở trong hộp thư..." Đó là ám hiệu, muốn Dương Hiểu Hi trước cần lên lầu, tránh quấy rầy tình lửa nóng triền miên giữa hai người bọn họ.

   Trương Thác Tái vừa nghe, chân mày nhăn lại sâu hơn.

   "Cho nên em phải ở dưới lầu chờ hai người đó?" Tình huống như thế tuyệt đối chỉ lần thứ nhất, có khi tuần lễ xảy ra nhiều lần, cũng chỉ có thể đứng ở dưới lầu ngơ ngác đợi.

   Trương Thác Tái khỏi cảm thấy tức giận, nhưng ta có tư cách gì.

   Dù sao ta cùng Dương Hiểu Hi vốn là hai người quen biết, Dương Hiểu Hi ăn nhờ ở đậu người khác tự nhiên có chút uất ức, ta là gì của ấy cho nên thể vì can thiệp.

   "Đói bụng chứ?" ta đột nhiên hỏi.

   "À?"

   " thôi, thay vì ở chỗ này chờ đợi, bằng ăn chút gì." Trương Thác Tái chủ động đem nón bảo hiểm giúp đeo lên. " trước, mời nổi thứ đắt tiền, chẳng qua biết có chỗ bán bánh bao thịt ăn rất ngon, vừa lớn vừa tiện nghi..."

   ***

   Lúc này cũng mười hai giờ khuya, Trương Thác Tái cùng Dương Hiểu Hi ngồi ở ven đường, ăn bánh bao uống hồng trà.

   Chỗ bán bánh bao thịt này gần như chỉ mở cửa vào lúc đêm khuya, đợi các cửa hàng khác sau khi đóng cửa mới bắt đầu ra ngoài bán, ông chủ tên Cao Tráng, là người đàn ông trung niên hơn bốn mươi tuổi, vẻ mặt rất ngầu, chỉ khi ông ta nhìn thấy Trương Thác Tái mới lộ ra nụ cười.

   "Nơi này đặc biệt bán bánh bao cho công nhân làm việc đêm khuya hoặc công nhân vệ sinh, từng làm công ở công trường phía trước, cho nên có quen biết với ông chủ."

   Dương Hiểu Hi vừa ăn vừa yên lặng nghe , cơ hồ chiếc bánh bao còn lớn hơn so với bàn tay , cảm thấy rất kinh ngạc Trương Thác Tái có khí chất nam sinh như thế lại từng làm công ở công trường này.

   Trương Thác Tái há nhìn ra nghi ngờ trong lòng .

   ta từ trào cười cười, "Đối với nhi tự mình kiếm sinh hoạt phí cùng học phí mà , cơ hồ cái gì cũng từng làm qua."

   Dương Hiểu Hi kinh ngạc đến độ miệng mở rộng ngậm bánh bao có nhai nhìn bộ dáng lúc này trông rất ngốc nghếch, chỉ là cũng có nét cực kỳ đáng .

   "Rất kinh ngạc sao?"

   Dương Hiểu Hi đầu tiên là dùng sức gật đầu cái, nhưng sau đó lại lắc đầu.

   Trương Thác Tái xem biểu tình của cũng hiểu lắm.

   Dương Hiểu Hi giải thích: "Em là rất kinh ngạc Trương thế nhưng cũng thế..."

   Vậy?

   Lúc này đổi lại là Trương Thác Tái kinh ngạc.

   "Em cũng thế...

   "Ừ."

   ra bọn họ là những người đồng bệnh tương liên, Trương Thác Tái lúc này mới hiểu , vì sao còn như vậy lại phải ra ngoài làm, vì sao lại sống nhờ người khác trong căn phòng , nửa đêm phải nhịn đợi bên ngoài uỗi đốt uất ức...

   Tình trạng mà trãi qua vốn ta cũng từng trải qua, thậm chí so với còn khổ cực hơn, nhưng trong tiềm thức của ta vẫn cảm thấy đồng cảm với , cảm thấy nên trãi qua cuộc sống như thế, thế nhưng số mạng của bọn họ cho họ có thể lựa chọn.

   Đêm nay, Trương Thác Tái cùng Dương Hiểu Hi ngồi ở bên đường cái thi công rầm rầm vang dội, từ từ ăn bánh bao trở nên lạnh ... Vốn là vô tình biết nhau, vốn là hai người quen biết, nhưng bởi vì việc ngoài ý muốn mà họ biết rằng số mạng của họ tương tự lẫn nhau.

   Nhưng họ biết rằng chính việc ngoài ý muốn ấy gắn kết số mệnh của bọn họ lại với nhau, hơn nữa dây dưa chặt thể tách rời...

  5. Tiểu Hồ Ly

   Tiểu Hồ Ly Active Member

   Bài viết:
   199
   Được thích:
   62
   Chương 3   Trong ra trong lòng vẫn còn ở co rút đau đớn, biết vì sao, nên lãng quên rồi mới đúng...Cảm giác đau đớn chỉ là tưởng tượng, đúng, đó nhất định là tưởng tượng, còn chút đau đớn nào, sao cả...

   Mặc dù lần nữa thuyết phục bản thân tất cả chỉ là tưởng tượng, nhưng Dương Hiểu Hi vẫn cảm thấy hoảng hốt, phút chốc nhìn thấy Trương Thác Tái, lòng của liền bắt đầu hoảng hốt, vẫn còn kéo dài cả buổi chiều, cả buổi tối.

   cùng Trương Thác Tái trong khoảnh khắc rơi vào trạng thái kinh ngạc sau đó bị chị Nguyệt vừa xông vào cắt đứt, sau lưng chị Nguyệt còn có hai người ký giả.

   Ký giả vừa thấy Trương Thác Tái rời thế nhưng lại xuất trước mắt, vội vàng tranh nhau tiến lên trước muốn phỏng vấn.

   Trương Thác Tái căn bản để ý tới bọn họ, xoay người lại, trước khi Dương Hiểu Hi nhìn thấy vẻ chán ghét khuôn mặt .

   biết dáng vẻ chán ghét ấy là nhằm vào chăng? Hay là ký giả? rời , ai biết lúc này ấy nghĩ gì.

   Tại sao ấy lại xuất ở nơi này?

   Sau cùng chị Nguyệt bóng gió mới biết, ra nhà quyên góp lần này là tập đoàn công ty Khoa học kỹ thuật Khai Ích.

   dĩ nhiên còn nhớ Khoa học kỹ thuật Khai Ích, chỉ là ngờ tới thân phận của ấy trong vòng ba năm ngắn ngủi từ nhân viên bình thường nhảy lên vị trí Tổng giám đốc.

   , nên nghĩ tới, dựa vào năng lực của , quyết tâm của hơn hẳn bất kì người nào, nên cảm thấy bất ngờ.

   Huống chi đối tượng ấy lui tới là Thiên kim Đổng Trưởng công ty Khoa học kỹ thuật Khai Ích. Những năm này sống ở phía sau núi, ngoài công việc bận rộn cũng cố ý lờ những tin tức, cho nên đối với những thông tin ba năm qua có liên quan đến cái gì cũng biết.

   Có lẽ ấy cùng thiên kim Đổng Trưởng kết hôn rồi cũng nhất định...

   Thôi, hình như suy nghĩ nhiều quá rồi. Mặc kệ như thế nào mọi thứ cũng còn quan hệ gì với rồi.

   Sau khi nhìn thấy Trương Thác Tái, mặc dù vẻ ngoài của vẫn như cũ có thể cùng đồng nghiệp trả lời đùa, nhưng kỳ trong lòng yên, có thể hoàn thành công việc buổi chiều, còn có thể cùng đồng nghiệp đến tiệm mì gần đó ăn xong bữa ăn tối, mới thân mình bộ trở lại chỗ thuê phòng ở Cơ Kim Hội...

   tắm tháo trang sức, thay áo ngủ, trước khi ngủ xem TV chút, mặc dù mắt nhìn chằm chằm TV, lực chú ý lại tập trung vào màn hình TV.

   Cuối cùng buông tha, tắt TV, tắt đèn lên giường ngủ.

   Bận bịu cả ngày, rất nhanh ngủ thiếp , vốn tưởng rằng ngủ cũng nhớ tới Trương Thác Tái, nhưng những ký ức ngày xưa hình như chịu buông qua , vào mộng ...

   ***

   Mười ba năm trước, Dương Hiểu Hi thi đậu năm hai trung học công lập trong năm kia, nhờ làm thêm tại tiệm ăn nhanh vô tình biết thanh niên tuấn lãng vả lại vô cùng ưu tú,Trương Thác Tái.

   Vốn là cùng cũng quá thân thiết, Trương Thác Tái rất được nữ sinh hoan nghênh, mỗi lần tới làm tất cả mọi người tìm cách tới gần ta, luôn e lệ tính tình lại an phận, cũng chỉ có thể đứng xa xa nhìn .

   Cho đến khi xảy ra chuyện hai người đàn ông say rượu gây chuyện ngoài ý muốn, cũng nhờ lần ngoài ý muốn ấy kéo gần khoảng cách của cùng Trương Thác Tái hơn.

   ra Trương Thác Tái cũng là nhi giống như . Từ lớn lên ở Viện Dục Ấu, cũng bởi vì muốn tạo thành gánh nặng quá lớn cho viện, cho nên từ khi học năm hai trung học bắt đầu chuyển ra ngoài dựa vào chính bản thân mình làm kiếm tiền trang trãi cuộc sống.

   cùng bởi vì có số mạng giống nhau, Dương Hiểu Hi phát , sau chuyện ngoài ý muốn Trương Thác Tái đối càng chú ý hơn, quan tâm nhiều hơn.

   ta thỉnh thoảng đưa về nhà, hoặc là mang ăn cái gì đó... Ở trước mặt mọi người Trương Thác Tái đối với đặc biệt quan tâm, những hành động này đều là bí mật, nhưng chỉ như vậy cũng làm cho Dương Hiểu Hi cảm thấy rất cảm động.

   Ngay lúc ấy phát bản thân có những rung động đầu đời vì , nhưng biết Trương Thác Tái đối tốt như vậy chỉ vì vận mạng của hai người giống nhau mà cảm thấy đồng cảm, cũng phải là tình giữa nam và nữ.

   Như vậy cũng đủ rồi, đối với quá trình trưởng thành thiếu hụt quan tâm của thân tình, như vậy cũng đủ rồi.

   hi vọng cùng Trương Thác Tái giống như những người bạn, tình cảm này của bọn họ cũng có thể kéo dài tiếp như thế, cho đến xảy ra "việc kia" quan hệ giữa bọn họ từ đó có thay đổi lớn...

   Hôm đó như thường ngày sau khi tan học về nhà tắm rửa thay quần áo, chuẩn bị đến tiệm ăn nhanh làm việc, người chị ở cùng cũng làm ở PUB, bình thường sau khi tan học ấy đều làm rồi.

   Lúc Dương Hiểu Hi cầm túi đeo lưng chuẩn bị ra cửa, cửa lại bị người từ bên ngoài mở ra, cho là chị ấy trở lại, ngờ người tới lại là thanh niên xa lạ.

   "... là ai?" Tại sao ta có chìa khóa phòng họ?

   "Ah, em chính là người chị em mà Nghi Huệ nhắc đến, hai người cùng từ Viện Dục Ấu ra ngoài, dáng dấp rất thanh tú..." Nghi Huệ là tên chị ấy, Dương Hiểu Hi thầm nghĩ ta chắc là bạn trai chị ấy.

   Chỉ là ánh mắt của ta rất gian xảo, ngừng khẽ cười, nụ cười quỷ dị vả lại bỉ ổi.

   "Đúng, em là...Em phải làm..." Bởi vì ta đứng ở cửa, Dương Hiểu Hi phải lướt qua ta mới có thể ra cửa.

   Phản ứng theo trực giác, Dương Hiểu Hi muốn mình ở gần ta, tốt nhất nhanh rời hơn.

   người ta có mùi rượu, nhưng ánh mắt thủy chung cách nào tập trung, phản ứng như thế có phải là...Cắn thuốc?

   Dương Hiểu Hi kinh hãi, vô luận như thế nào trước phải nghĩ biện pháp ra khỏi cửa.

   "Em tên là gì à? Xem em lớn lên cũng xinh đẹp như Nghi Huệ, chỉ là sạch bóng, phong cách tồi.. Hắc hắc..." ta đến gần .

   Dương Hiểu Hi theo bản năng đem túi đeo lưng che ở trước người.

   " muốn làm gì?" lớn tiếng quát khiến ta dừng lại.

   "Có muốn trở thành người đầu tiên thương em , cho em tiền xài vặt, như vậy em cũng cần cực khổ làm việc..." Lời bỉ ổi của ta hướng về phía .

   Dương Hiểu Hi thét chói tai, vội vàng tránh né.

   "Khồng cần trốn, tiểu đáng , em biết em càng phản kháng đàn ông càng hưng phấn sao?"

   ta lại tới, lần này thành công bắt được cổ áo của Dương Hiểu Hi.

   "Đừng! Buông ra!" Dương Hiểu Hi bị ta áp chế ở giường, ra sức giãy giụa sức của so với sức của người đàn ông có hề hấn gì.

   ta dắt cổ áo sơ mi của , Dương Hiểu Hi thà chết theo, ra sức há mồm cắn bờ vai của ta.

   "Đáng chết! Đồ tiện nhân!" Đối phương đau đến nhe răng trợn mắt, nổi giận đánh Dương Hiểu Hi cái tát.

   Đau... Nhưng vì bị đánh đau mà khóc, thừa dịp đối phương phòng bị, Dương Hiểu Hi nhắc chân hung hăng đạp vào bộ vị quan trọng giữa háng của ta, đối phương đau đến la thất thanh.

   Dương Hiểu Hi nhân cơ hội này vội vàng xông ra ngoài.

   liều mạng chạy, liều mạng chạy, chạy đến khi khó có thể hô hấp, chạy đến khi trái tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực...

   vừa chạy vừa rơi lệ, bởi vì sợ hãi, còn có mặt mũi gò má giống như là lửa đốt đau...

   Cơ hồ chạy đến nơi cho khu vực an toàn, Dương Hiểu Hi mới dừng lại, lau nước mắt, muốn mình tỉnh lại.

   vào trạm xe điện ngầm toilet, dùng khăn tay thấm nước thoa lên gò má sưng lên của mình.

   tiếp tục khóc lóc hoặc tiếp tục hèn yếu, nhất định phải làm...

   ***

   Bởi vì sắc mặt của Dương Hiểu Hi rất khó coi, cho nên có người nào dám hỏi thăm gương mặt của vì sao lại như thế? Mãi cho đến chín giờ, Trương Thác Tái tới giao ca.

   Thấy gò má sưng đỏ của Dương Hiểu Hi ta khiếp sợ thôi, nhưng ta vẫn nhịn, cho đến mười giờ khi Dương Hiểu Hi tan việc.

   thay đồng phục rời tiệm ăn nhanh, Trương Thác Tái thừa dịp đồng nghiệp nghị luận ầm ĩ, theo đuôi Dương Hiểu Hi ra ngoài tiệm, ta lôi vào trong hẻm lân cận.

   Dương Hiểu Hi đâu còn có thể chịu nổi kinh sợ nữa, đưa tay nắm quyền mãnh liệt chùy Trương Thác Tái.

   "Buông tôi ra, buông tôi ra...

   "Hiểu Hi, là , Trương Thác Tái." Trương Thác Tái kinh ngạc cực kỳ, vội vàng giọng trấn an .

   thanh Trương Thác Tái trầm thấp ấm áp trượt vào tai của , sợ hãi từ từ tản , lý trí trở lại. mở mắt ra thấy khuôn mặt tuấn lãng quen thuộc, khỏa khẩn trương sợ tâm trong nháy mắt được vỗ yên rồi.

   Vừa ý đồng nhất rơi, uất ức lập tức xông lên, muốn khóc rốt cuộc nhịn được.

   Vô luận kiên cường cỡ nào, vẫn chỉ là thiếu nữ mười sáu tuổi mà thôi. Huống chi, có người thân có thể dựa vào, cũng có bạn bè có thể tâm , ai có thể đúng lúc trấn an hết sợ hãi.

   Hôm nay ở trong ngực ấm áp Trương Thác Tái... lớn tiếng khóc.

   Lông mày Trương Thác Tái nhăn lại.

   Chuyện thích hợp, gò má sưng đỏ của Dương Hiểu Hi, còn có thể phát liên tiếp run rẫy...

   ta ôm lấy chặt, vỗ lưng .

   Hồi lâu sau rốt cuộc mới thu lại nước mắt, giật mình thất thố của mình, đẩy lồng ngực Trương Thác Tái ra.

   "Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?"

   Vốn Dương Hiểu Hi muốn , cũng vì Trương Thác Tái kiên trì cùng bức bách sau mới ra chuyện mình suýt nữa bị cường bạo.

   Trương Thác Tái tức giận dứt.

   Đối với Dương Hiểu Hi sau khi tan việc lại vẫn phải về nơi đó càng thêm tức giận.

   "Em đứa ngốc này! Hôm nay ta cường bạo em thành công, hôm khác có thể tái diễn, ta có chìa khóa phòng phải sao?"

   "Em... Em xin chị ấy đem cái chìa khóa ta lấy lại..."

   Trương Thác Tái trợn mắt cái.

   "Em với ta như thế nào, bạn trai thiếu chút nữa cường bạo em? Em cảm thấy ta tin tưởng em hay là bạn trai ta?"

   "Em..." Dương Hiểu Hi phản bác được.

   phải ta muốn làm to chuyện như thế, chỉ muốn Dương Hiểu Hi thấy vốn như thế nào, chỉ là như bọn họ vốn là nhi có người thân, chỉ có thể dựa vào mình.

   "!" Trương Thác Tái lôi kéo tới chỗ ta dừng xe tới.

   "Muốn đâu...

   " trước chở em trở về dọn dẹp quần áo, em cần trở lại nơi đó."

   "Nhưng... em có chỗ có thể ." Dương Hiểu Hi thể bị thực tế làm cho cúi đầu. Chị ấy chịu thu dụng , hơn nữa mỗi tháng chỉ lấy tượng trưng tiền mướn phòng, coi như là ân huệ cực lớn đối với .

   Trương Thác Tái ngoái đầu nhìn trừng lại , ta cũng biết mình tại sao lại tức giận như vậy.

   "Tóm lại, trước đem y phục của em cùng vật phẩm toàn bộ chuyển ra sau lại ."

   Dương Hiểu Hi vốn còn muốn gì, nhưng biết Trương Thác Tái là quan tâm , bị uất ức lớn cùng khi dễ như vậy, thậm chí có người để cho dựa vào, quan tâm ...

   Nước mắt lại trong hốc mắt đảo quanh, liền nghe lời của ta trước cầm hành lý xách , thuận tiện lưu tờ giấy cho chị rời .

   Nhìn bóng lưng to lớn nắm chặt tay của , Dương Hiểu Hi thầm nghĩ, coi như tối nay chỗ ngủ cũng chấp nhận, nguyện ý cứ như vậy theo ...

   ***

   (3.4)

   Trương Thác Tái há có thể khiến Dương Hiểu Hi lưu lạc nơi đầu đường có nơi ngủ, nếu muốn dẫn cách xa nơi nguy hiểm đó, dĩ nhiên ta có trách nhiệm giúp dàn xếp tốt.

   ta mang Dương Hiểu Hi trở lại căn phòng của mình, căn phòng vẫn rất , so ra còn kém hơn chỗ chị Nghi Huệ mướn. ta muốn này chủ yếu phục vụ cho việc học đa số đều là sinh viên, cho nên nơi này rất đơn thuần, theo ta biết, ở đây đều là những sinh viên đại học cùng trường của ta, nam nữ đều có.

   Phòng của ta rất , giường đơn, tủ sách cùng tủ treo quần áo chiếm phần lớn gian, hoàn hảo gian còn lại có thể để thêm cái đệm ngủ ột người nữa.

   "Chỗ này tuy là chút, thể làm gì khác hơn tạm thời uất ức cho em, nếu như em tin tưởng ." Dù sao nam quả nữ ở chung phòng, mà vừa rồi mới bị gặp nam nhân ức hiếp...

   Dương Hiểu Hi gật đầu mạnh."Cám ơn Trương nguyện ý chứa chấp em...em dĩ nhiên tin tưởng Trương." Bây giờ đối với , Trương Thác Tái đâu chỉ là bè gỗ mà thôi, căn bản là cứu tinh của .

   Chỗ này của Trương Thác Tái mặc dù so sánh với chỗ của chị Nghi Huệ đúng là chút, nhưng sua khi ta sửa sang lại rất chỉnh tề vả lại cũng rất sạch , bàn sách trừ máy cũ kỹ tính toán cơ bên ngoài cơ hồ đều là sách.

   "Này giường để cho em ngủ...."

   " được được, giường ngủ, em ngủ dưới đất."

   Trương Thác Tái cho phản bác, ta làm sao có thể để người con ngủ đất.

   " bình thường ra cửa sớm hơn so với em, cũng trở về muộn hơn em, có đôi khi còn phải làm, có đôi khi còn phải ở trường học làm đồ án chuẩn bị cho việc học, nếu khiến em ngủ đất, ra cũng đụng đến em, cũng rất bất tiện..."

   Trương Thác Tái dễ dàng thuyết phục Dương Hiểu Hi.

   Ban đêm, chơi đùa suốt ngày, đầu Dương Hiểu Hi vừa đặt xuống gối liền ngủ thiếp .

   Trương Thác Tái thức làm báo cáo cho đến khuya mới chuẩn bị ngủ.

   Tắt đèn, lẳng lặng ngắm nhìn gương mặt Dương Hiểu Hi, vươn tay nhàng vuốt lên nếp nhăn giữa lông mày .

   Từ trước đến giờ ta luôn bo bo giữ mình thích ra mặt vì ai, thế nhưng hôm nay lại vì Dương Hiểu Hi.

   Dương Hiểu Hi đối với ta mà có lẽ phải là quấy nhiễu lớn, dù sao luôn khéo léo lại điềm tĩnh, nhưng là gánh nặng ngoài ý muốn của ta ... Trước đây chỉ cần vừa nghĩ tới những gánh nặng bên ngoài, ta luôn trốn tránh, thế nhưng lần đầu tiên ta lại lựa chọn đem phiền toái ôm vào người!

   Đây là vì cái gì?

   Người thông minh như ta chẳng lẽ biết nguyên nhân.

   Trải qua mấy ngày nay ta luôn nhìn Dương Hiểu Hi, nhìn rất nghiêm túc học, rất nghiêm túc làm việc, cuộc sống cũng rất nghiêm túc.

   Nếu phải biết chút ít về , nghĩ ra ấy là nhi, từ thiếu thốn thân tình.

   dễ thương, bình thường nhiều, nhưng lại rất quan tâm người xung quanh mình, vả lại lúc thích hợp thường giúp đỡ bọn họ tay; trái tim ấm áp, ràng mới là người cần giúp đỡ của người khác; rất kiên cường, như chuyện xảy ra ngày hôm, còn có thể đè nén cảm giác sợ hãi, tiếp tục làm...

   Trương Thác Tái đau lòng vì .

   Bàn tay lạnh lẽo chậm rãi dán lên chỗ băng bó, sau gò má hơi tiêu sưng của , khỏi than .

   ta mới vừa tròn mười tám tuổi, lại vừa lên đại học ta cũng tính thương, mà cũng gần mười sáu tuổi cũng thích hợp thương.

   tại trước tiên cứ như vậy , ta trước tiên đem thương như đứa em, về phần sau này...

   Trương Thác Tái nhàng cười, sau đó tắt đèn nằm xuống, lặng lẽ vào giấc mộng.
   xatieuman thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :