1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Bạn Trai Dạy Vật Lý Của Tôi - Tiếu Giai Nhân (Updating~)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tề Thiên Vi

   Tề Thiên Vi Member

   Bài viết:
   47
   Được thích:
   46
   <3<3Hố mới nha!! edit cố lên mình hóng chương mới của bạn❤❤

  2. Mạc Thanh Vy

   Mạc Thanh Vy Well-Known Member

   Bài viết:
   173
   Được thích:
   3,566
   Chương 2: Nghe giáo sư vật lý dễ bị hói đầu
   Edit: Thanh Vy


   Mạnh Vãn thấy Lục Triêu Thanh để túi mua sắm lên vali, lật tới lật lui, hỏi: “ tìm chìa khóa?”

   Lục Triêu Thanh gật đầu.

   Mạnh Vãn suy đoán : “Có phải rơi xe rồi ?”

   Động tác Lục Triêu Thanh dừng lại, nhớ lại đường từ sân bay về tới tiểu khu, hình như là đánh rơi cái gì đó xe taxi.

   Hàng xóm mất chìa khóa, Mạnh Vãn nhìn chỗ hành lý của Lục Triêu Thanh chút, nhiệt tình đề nghị: “ gọi cho công ty mở khóa , rồi vào nhà tôi ngồi lát?”

   ra độc thân mời người đàn ông quá quen thuộc tới nhà mình làm khách, ít nhiều cũng có chút nguy hiểm, bất quá ba mẹ Lục Triêu Thanh đều là giáo sư, Lục Triêu Thanh từ đều là con mọt sách học giỏi, Mạnh Vãn đối với xuất thân của Lục Triêu Thanh khỏi tín nhiệm, căn bản nghĩ tới mặt nguy hiểm.

   Lục Triêu Thanh đứng trước cửa nhúc nhích, hỏi : “Cảm ơn, nhà có kim băng ?”

   Mạnh Vãn hiểu cần kim băng làm gì: “Để tôi tìm xem.”

   xong, Mạnh Vãn mang theo thức ăn giao tới về nhà, sau đó tìm được hộp kim băng ở thư phòng, mang cả ra.

   Lục Triêu Thanh cảm ơn lần nữa, lấy ra cây kim băng.

   Mạnh Vãn cúi đầu, trông thấy ngón tay thon dài, so với tay luật sư Ngô còn dễ nhìn hơn, có đồng hồ Rolex, ngược lại càng sạch .

   Động tác Lục Triêu Thanh lưu loát, tách kim băng thẳng ra, phần đuôi hơi cong lên, làm xong đưa lưng về phía Mạnh Vãn ngồi xổm trước cửa nhà, cắm kim băng vào lỗ khóa.

   Mạnh Vãn thiếu chút nữa muốn che miệng, nghĩ đến cảnh thường xuyên xuất trong phim truyền hình, Mạnh Vãn nhịn được đến bên người Lục Triêu Thanh, nhìn chằm chằm lỗ khóa hỏi: “ biết mở khóa?”

   vừa tắm rửa xong lâu, người đều là mùi sữa tắm thơm ngát, nhàn nhạt mùi hương hoa quế.

   Lục Triêu Thanh quen tiếp xúc với con khoảng cách gần như vậy, đầu khẽ nghiêng sang bên khó phát , ừ tiếng trả lời. phát người hàng xóm này rất thích hỏi những vấn đề có chút ý nghĩa nào, nếu như biết mở, còn ngồi xổm ở đây làm cái gì?

   Lực chú ý của Mạnh Vãn đều ở ổ khóa, hiếu kì hỏi: “ học từ ai vậy?”

   Lục Triêu Thanh mím môi, nhưng vào lúc này, khóa cửa mở ra.

   Sắc mặt Lục Triêu Thanh dễ nhìn chút, vừa đứng lên vừa : “Tôi là nhà vật lý học.”

   Mạnh Vãn há to miệng.

   Ba mẹ Lục Triêu Thanh hình như đều là giáo sư khoa học tự nhiên, Lục Triêu Thanh trở thành nhà vật lý học cũng rất bình thường.

   Bất quá, nhà vật lý học đều biết mở khóa sao?

   Cũng may Mạnh Vãn vẫn nhìn ra được Lục Triêu Thanh hình như thích chuyện với , thức thời hỏi tiếp.

   “Hoan nghênh về nước, vậy tôi ăn cơm đây.” Mạnh Vãn cười cười với ta.

   Lục Triêu Thanh chuyển công cụ mở khóa trong tay, nhìn cái: “Tôi trả lại .”

   cây kim băng mà thôi, Mạnh Vãn liên tục cần, phất tay với Lục Triêu Thanh cái, về nhà mình.

   Lục Triêu Thanh nhìn cửa phòng đối diện, cảm thấy Mạnh Vãn mặc dù có trí nhớ kém chút, con người cũng nhiệt tình hiếu khách.

   nhấc hành lý lên vào cửa.

   ~

   Bữa sáng của Mạnh Vãn là cháo, vừa húp cháo, vừa muốn gọi điện cho mẹ chia sẻ tin tức hàng xóm trở về, nhưng khi ngón tay đặt khóa quay số điện thoại, Mạnh Vãn lại nhớ lại thời kì cấp hai mẹ thường xuyên lấy Lục Triêu Thanh làm ví dụ quở trách thành tích của , lo lắng ác mộng lại tái , cuối cùng Mạnh Vãn vẫn gọi cú điện thoại này.

   9 giờ rưỡi, Mạnh Vãn xuất phát đến quán mì sợi.

   “Quán mì bà chủ Mạnh” ngay chếch đối diện đại học Z, chỉ cách cổng trường con đường, phía trước bên cạnh quán có cây Long Não trăm năm tuổi, cành lá um tùm, hợp với quán mì trang hoàng cổ kính lại càng tăng thêm sức mạnh. Mỳ sợi là món ngon giá rẻ, là món sinh viên đại học có thể mua được, hơn nữa khoảng cách gần, quán mì của Mạnh Vãn làm ăn vô cùng bận rộn, chỉ có thời điểm nghỉ đông và nghỉ hè mới hơi quạnh quẽ chút.

   Còn mấy phút nữa là tới 10 giờ, công việc của nhân viên chuẩn bị sẵn sàng, Mạnh Vãn vừa vào, nhân vên thu ngân Tiểu Diệp cười chào hỏi trước tiên: “Bà chủ đến rồi!”

   Hai đầu bếp trong phòng bếp Từ Cường, Trần Thủy Sinh và nhân viên phục vụ Từ Duyệt cũng đều cùng nhau chào bà chủ.

   Tuổi tác Mạnh Vãn cùng bốn người này sai biệt lắm, lúc đầu nhân viên gọi là chị Mạnh hoặc chị Vãn, Mạnh Vãn ngại xưng hô này hơi già, thống nhất đổi thành bà chủ.

   “Bà chủ hôm qua xem mắt lại thành công?” Tiểu Diệp tò mò hỏi, tối hôm qua người gọi điện thoại cứu Mạnh Vãn chính là .

   Ba người khác cũng nhìn chằm chằm Mạnh Vãn.

   Mạnh Vãn thở dài: “Người ta ghét bỏ quán mì sợi chúng ta đủ sang trọng, mất mặt.”

   Tiểu Diệp cắt tiếng, hâm mộ nhìn Mạnh Vãn: “Chúng ta làm ăn tốt biết bao a, bà chủ vừa xinh đẹp vừa biết kiếm tiền, nếu như em là đàn ông nhất định ôm chặt bắp đùi bà chủ buông tay.”

   Đầu bếp số có 8 múi cơ bụng Từ Cường nhìn qua Mạnh Vãn đùa: “Tôi là đàn ông, cũng muốn ôm đùi bà chủ, nhưng đáng tiếc bà chủ vừa mắt thợ làm mì như tôi.”

   Từ Cường, Từ Duyệt là em ruột, Từ Cường tốt nghiệp trung học cơ sở xong liền học làm mì, Từ Duyệt ít ra cũng được học xong trung học phổ thông. Cha của hai người này từng làm việc trong quán mì sợi của Mạnh Vãn, bây giờ ông ấy tự mở tiệm mì ở quê, nghe Mạnh Vãn muốn làm mình liền giới thiệu hai em tới làm.

   Hai em đều rất sáng sủa, Từ Cường cường tráng cao lớn đẹp trai, nhất là dẻo miệng, khách nữ quen của quán Từ Cường gần như có thể gọi được tên, ngay cả người ta thích ăn mì gì cũng nhớ . Ngược lại, đầu bếp số hai Trần Thủy Sinh lại hướng nội hơn, vóc dáng tướng mạo thua Từ Cường, nhưng ta trầm mặc ít , dùng lời của Tiểu Diệp, Từ Cường là mỹ nam như ánh mặt trời, Trần Thủy Sinh lại là con đường u buồn, dù sao ở quán mì hai người đều có fan hâm mộ.

   Thời điểm Từ Cường đùa, Trần Thủy Sinh ngẩng đầu nhìn về phía Mạnh Vãn.

   Mạnh Vãn trừng mắt với Từ Cường, vào phòng thay đồ thay trang phục làm việc, lát nữa ngồi cùng Tiểu Diệp ở quầy thu ngân, Tiểu Diệp phụ trách nhận tiền, thời điểm bận rộn Mạnh Vãn hỗ trợ, trong quán có khách tranh chấp cũng đều do Mạnh Vãn ra mặt, tổng thể mà coi như thoải mái.

   10 giờ điểm cái, liền có khách lục tục tới quán.

   Lúc 11 giờ, nhân viên phục vụ làm thêm Tiểu Thẩm cũng đến, là sinh viên năm hai ngành tiếng ở đại học Z, tình hình kinh tế trong nhà tốt, làm thêm ở chỗ Mạnh Vãn, mỗi ngày giữa trưa và giờ cao điểm chạng vạng buổi tối đến giúp đỡ rửa bát đĩa.

   Bên trong quán mở điều hòa khí, trong khí lạnh ăn mì sợi nóng hầm hập, phóng tầm mắt nhìn tới, mặt các thực khách phần lớn là thỏa mãn.

   Mạnh Vãn vào toilet lần, trở lại trước quầy vừa ngồi xuống, Tiểu Diệp nhàng đụng vào bả vai , nhìn cái bàn xa quầy lắm : “Giáo sư Cao lại tới.”

   Mạnh Vãn để ý Tiểu Diệp đùa, cũng nhìn về giáo sư Cao bên kia.

   Qua khoảng chừng nửa giờ, giáo sư Cao trong miệng Tiểu Diệp đến tính tiền, là người đàn ông tóc húi cua đeo kính mặc áo sơ mi quần dài, nhan sắc được khoảng bảy phần, chiều cao khoảng 1m75. Căn cứ vào tin tức Tiểu Diệp thu thập được, giáo sư Cao là giáo sư ngành vật lý ở đại học Z, năm nay mới ba mươi hai tuổi, tuổi còn trẻ làm giáo sư, có thể thấy được là nhân vật học giỏi thiên tài.

   “Tổng cộng hết 150 đồng, quét mã hay dùng tiền mặt?” Tiểu Diệp cười hỏi.

   Giáo sư Cao luôn buông tầm mắt xuống thấp lấy ra túi tiền, rút ra hai trăm đồng, do dự đưa cho Mạnh Vãn, cũng chỉ có lúc này giáo sư Cao mới nhìn lướt nhanh qua Mạnh Vãn chút.

   Mạnh Vãn nín cười, trả tiền thừa cho ta.

   Giáo sư Cao nhận tiền lẻ, đẩy cửa kính rời .

   Tiểu Diệp nhìn qua bóng lưng giáo sư Cao, hơi tiếc nuối lắc đầu: “Dáng dấp giáo sư Cao khá được, nghề nghiệp cũng có tiền đồ, chỉ là con người quá buồn chán, bây giờ đàn ông theo đuổi phụ nữ, ăn vụng về thể được, huống chi ta còn dám nhìn thẳng, nếu phải mắt em tinh, ai có thể nhìn ra ta thích bà chủ chứ? Bất quá em nghe đàn ông học khoa học tự nhiên đều buồn chán, tìm bạn trai nghìn vạn lần thể tìm đàn ông khoa học tự nhiên, giáo sư khoa học tự nhiên càng buồn chán hơn nữa.”

   Mạnh Vãn chọc : “ cứ như em từng có bạn trai học khoa học tự nhiên ấy.”

   Tiểu Diệp làm mặt quỷ.

   Các khách hàng đều được hoan nghênh, Mạnh Vãn nhìn thời gian chút, cầm thẻ ăn căn tin đại học Z của nhân viên part time Tiểu Thẩm ra. Đồ ăn ở căn tin đại học Z tệ, đủ dinh dưỡng lại khỏe mạnh, Mạnh Vãn đa số toàn ăn thức ăn giao hàng.

   Thời gian cơm trưa, trong nhà ăn người đến người , trước cửa sổ nhà ăn xếp mấy hàng dài.

   Mạnh Vãn chọn đội ngũ ít người đứng vào.

   “Hệ vật lý chúng tôi mới có thêm vị giáo sư, chuyên ngành lực hút, định hướng thiên thể vật lý.”

   Đội ngũ bên cạnh có người chuyện phiếm, Mạnh Vãn nhìn sang, là ba nam sinh, trong đó có hai người đều đeo mắt kính dày, rất phù hợp với hình tượng nam sinh khoa học tự nhiên trong đầu Mạnh Vãn.

   Các nam sinh còn trò chuyện: “Nghe giáo sư mới đó mới có 27 tuổi, là giáo sư hệ vật lý trẻ nhất ở đại học Z từ trước tới nay.”

   “Hai mươi bảy? Còn trẻ hơn cả giáo sư Cao, quả thực phải là người!”

   “Đúng là thiên tài, giống tôi, nếu phải điều chỉnh nguyện vọng tới ngành vật lý tôi học ngành này.

   “Thiên tài lớn lên đều xấu, tối mai viện mở tiệc chào mừng ta, đến lúc đó chúng ta có thể nhìn thấy người, tôi cược bữa cơm ta hói đầu.”

   Hói đầu?

   Mạnh Vãn nhớ tới thầy giáo vật lý trung học của , đúng là người đầu hói, nhưng hai mươi bảy tuổi hói đầu quá khoa trương ? Tóc giáo sư Cao kia vẫn còn khá dày.

   Nghe lỗ tai chuyện phiếm, đến lượt Mạnh Vãn mua cơm, Mạnh Vãn hơi gọi sáu phần cơm, xếp vào hai túi lớn, hai cánh tay mảnh khảnh xách nặng làm cơ bắp đều kéo căng. Thời tiết tháng sáu, bên ngoài nóng như trong lồng hấp, Mạnh Vãn chỉ chọn chỗ râm mát , lúc đến gần cửa chính, đối diện gặp được người đàn ông trẻ tuổi mặc sơ mi trắng.

   Là Lục Triêu Thanh mới thấy qua buổi sáng.

   Lục Triêu Thanh cũng thấy , ánh mắt đảo qua hai túi gói nhà ăn của , hơi kinh ngạc. Theo biết, Mạnh gia rất có tiền, vị tiểu thư nhà giàu này cũng thể lưu lạc tới mức giao hàng thức ăn.

   “Xin chào!” Mạnh Vãn nở nụ cười lúng túng chào hỏi, giữa trưa quá nóng, mặt đều chảy mồ hôi, hình tượng này bất nhã.

   Lục Triêu Thanh gật đầu, hỏi nhiều.

   Thời điểm hai người sắp ngang qua, Mạnh Vãn đột nhiên nhớ ra cái gì, nghiêng đầu hỏi : “Sao lại tới đại học Z?”

   Lục Triêu Thanh đành dừng lại trả lời: “Nhận được lời mời.”

   Mạnh Vãn trừng to mắt: “ chính là giáo sư mới hai mươi bảy tuổi nghiên cứu thiên thể vật lý kia?”

   Lục Triêu Thanh ngầm thừa nhận.

   Mạnh Vãn khỏi nhìn lên đỉnh đầu .

   Ánh mắt cổ quái, Lục Triêu Thanh nhìn đồng hồ, hỏi: “Còn có việc sao?”

   Mạnh Vãn vội vàng lắc đầu.

   Lục Triêu Thanh tiếp tục vào trong.

   Mạnh Vãn nhìn người thẳng tắp thon dài có thể so sánh với bóng lưng của nam chính trong phim thần tượng, yên lặng thay nam sinh đánh cược ở nhà ăn đốt nén nhang.

   Nhìn tóc của Lục Triêu Thanh trong thời gian ngắn có khả năng bị hói đầu.

   Tác giả có lời muốn :

   Giáo sư Cao: Cậu quả nhiên trẻ tuổi hơn tôi.

   Giáo sư Lục: Tóc cũng nhiều hơn .

   Giáo sư Cao: … Tôi quen ấy trước!

   Giáo sư Lục cười .

   P/s: Có số từ chuyên về vật lý mình hiểu được, nếu có sai các nàng thông cảm nha!
   Last edited: 9/9/18

  3. hthuqttn

   hthuqttn Well-Known Member

   Bài viết:
   374
   Được thích:
   359
   Ôi truyện ngôn tình mà, sai sót k qtrong đến JQ của nv chính là đc, ehehee
   Mạc Thanh Vy thích bài này.

  4. Hale205

   Hale205 Well-Known Member

   Bài viết:
   683
   Được thích:
   570
   giáo sư cứ chảnh rùi sau này bít tay với chị heeeeee
   thuyvy2711Mạc Thanh Vy thích bài này.

  5. Lamei

   Lamei Well-Known Member

   Bài viết:
   138
   Được thích:
   607
   Nhìn cái kiểu của nam chính giáo sư vật lý này, vừa khô khan lạnh lùng vừa chảnh như con mèo lông dài hay cong đuôi, biết sau này ai theo đuổi ai nữa. Mong bạn Vãn giữ được hình tượng mỹ nữ cao cao tại thượng lâu chút :)))))))

   Mà cứ nghĩ đến nam chính là nỗi ám ảnh suốt cả tuổi thơ của nữ chính là thấy tức cười rồi :-j

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :