1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bạn trai siêu nhân của tôi - Du Du Tiên (64c)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 30

   Edit: Rùa River   Khi trời sáng, nhiệt độ cơ thể Amy rốt cuộc cũng hạ xuống, có điều là sốt cao từ 39.1℃ xuống sốt 37.5℃, vẫn trong trạng thái phát sốt.

   Điều này khiến Clark rất lo lắng, muốn mời bác sĩ đến khám lại, nhưng y tá mới đến lại an ủi rằng, người bệnh sốt cao bình thường ít nhất phải ba đến năm ngày mới có thể hoàn toàn hạ xuống nhiệt độ thường, Amy khôi phục như vậy coi như là nhanh lắm rồi.

   ra bệnh của ấy nghiêm trọng lắm, xin hãy tin tưởng năng lực và chuyên nghiệp của tôi.” Nữ y tá vậy. gặp ít người nhà lo lắng cho bệnh nhân, cũng hiểu được lo lắng của , nhưng tình hình khôi phục của Amy rất tốt, là Clark quá nóng ruột.

   Trong khi Clark còn phân vân nên nghe lời y tá an tâm chờ đợi hay là nên mời bác sĩ đến khám lại chuyến Amy giường chớp chớp đôi mi cong dày, từ trong mê man tỉnh lại.

   “Clark… khát..” Amy cảm giác thấy trước mắt có bóng người chuyển động, chỉ là nhìn lắm, trực giác liền cho rằng bóng dáng quen thuộc đó là , cuống họng khô rát khó chịu như bị thiêu đốt, trí não dần dần thanh tỉnh dần dà ý thức được mình bị ốm.

   Clark vừa nghe thấy tiếng gọi, lập tức bỏ qua lời y tá, cầm chén nước bàn rót chút nước ấm, nâng Amy dậy, kề sát chén vào miệng : “Đây.”

   y tác thấy vậy cười cười, rời khỏi phòng quấy rầy bọn họ nữa.

   Dựa lên tay , Amy uống hết nửa chén nước, cuối cùng cũng cảm thấy thoải mái hơn. “Em làm sao vậy?”

   sao đâu, chỉ là bị sốt thôi, nghỉ ngơi mấy ngày tốt hơn.” Nhìn hai má Amy vẫn đỏ rực, Clark vừa lo lắng và đau lòng.

   “Trời sáng?” Amy ngẩng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, sáng rực, lại nhìn đồng hồ báo thức đầu giường, sắp tám giờ. “ chuẩn bị làm à?” Lúc này vào ngày thường, hẳn là xách theo cặp giấy tờ ra ngoài bắt xe làm.

   xin phép tổng biên tập rồi, em như thế này sao có thể rời được?”

   “Ồ, vậy cũng giúp em xin phép trường học .” Amy ngáp cái, thoải mái dựa vào lòng , thân thể nóng rực vì sốt khiến đầu thể giữ được tỉnh táo, cần ngủ thêm nữa, nhưng nỡ ngủ. “Em mơ thấy ác mộng…”

   “Mơ thấy cái gì vậy?”

   “….Em bị xe ô tô đâm, văng mạnh ra xa… thân thể rất đau.. chỗ nào cũng là máu…” Đó là trí nhớ cuối cùng thuộc về thế giới cũ của .

   Clark biết trải qua những chuyện gì, chỉ cho rằng do bị sợ hãi, thương hôn lên đỉnh đầu Amy, dịu dàng an ủi: “Đó chỉ là mơ thôi, em sao cả.”

   “Nhưng rất đau..”

   “Vì em bị sốt ấy mà, chờ hết sốt đau nữa. Em có đói ? nấu cháo trắng, em ăn chút rồi ngủ tiếp nhé.”

   “Vâng.” Amy gật đầu, tuy muốn ăn uống gì, nhưng vẫn biết lúc này nên có gì đó lấp dạ dày chút.

   Clark định buông ra múc cháo, y tá ngoài phòng khách giúp đem cháo vào.

   “Phiền rồi, y tá Kimpton.”

   Amy nhìn mặc đồ y tá trước mặt, rất nhanh đoán được ta hẳn là được mời đến để chăm sóc mình, vì thế liền nở nụ cười có phần yếu ớt: “Cám ơn.”

   “Đây là công việc của tôi.” Y tá Kimpton đặt cháo lên tủ đầu giường, lại lấy thuốc từ trong lọ đặt bên cạnh: “ Lee, ăn sáng xong hãy uống hết chỗ thuốc này.”

   “Được, tôi uống hết.” Amy gật đầu.

   “Vậy tôi ra ngoài trước, có chuyện gì xin cứ gọi, chút nữa tôi tiêm cho lần nữa, trưa nay bác sĩ cũng đến đây khám lại, tin rằng rất nhanh khỏe lại.”

   Amy cảm thấy y tá họ Kimpton này rất chuyên nghiệp. “Phiền rồi.”

   Y tá Kimpton rồi, Clark bưng bát cháo, cầm thìa múc lên, thổi cho nguội rồi đưa lên miệng Amy, Amy cũng rất vui vẻ hưởng thụ phục vụ của , giờ toàn thân mệt nhoài, nếu có Clark đỡ, chỉ sợ ngồi dậy cũng nổi.

   Cháo trắng bỏ gia vị gì nhưng vẫn rất thơm, gạo được ninh rất nhừ, ăn vào miệng vừa mềm vừa dễ nuốt, vô cùng thích hợp cho tình trạng như bây giờ của .

   ngờ tay nghề nấu bếp của cũng tồi.” Ăn chút, Amy cũng có chút sức đùa, nhưng chỉ câu ngắn ngủi cũng ho kèm theo mấy tiếng.

   “Em chê cười đấy à? Chỉ cháo trắng đơn giản mà cũng làm được, lại chẳng bị chết đói từ sớm? du lịch nhiều như vậy, cũng phải luyện được chút tay nghề chứ.” Clark thấy ăn nửa bát liền muốn ăn thêm nữa, cũng miễn cưỡng, đặt bát xuống cầm thuốc và nước ấm bên cạnh đưa cho .

   Amy uống thuốc rất nhanh, nếu là thuốc đông y còn có thể sợ đắng, còn thuốc tây uống nước cũng vẫn nuốt được. “Vậy hai ngày này nấu cơm nhé.”

   “Được, còn em cứ ngoan ngoãn nằm nghỉ, thuốc này còn có tác dụng gây buồn ngủ, em ngủ thêm giấc dậy thấy khỏe hơn.” Clark đỡ nằm xuống, kéo chăn lại đắp xong cho Amy rồi ngồi ở đầu giường trông cho , chờ vào giấc ngủ.

   bao lâu sau, thuốc phát huy tác dụng, Amy từ từ chìm sâu vào giấc ngủ.   Amy bị bệnh ba ngày, Clark liền nghỉ ba ngày, nhưng có nghĩa là làm gì. Bí mật trong tờ giấy kia giải ra được, phía viết “tăng trưởng trí não số 5” cũng biết là gì – đột nhập vào phòng y tế trường Baker Worth, trộm ra lọ nhờ chuyên gia xét nghiệm.

   Có điều Clark trộm được phải thuốc “tăng trưởng trí não số 5” mà là “tăng trưởng trí não số 6” mới nghiên cứu ra, loại thuốc mới này hiệu quả cao hơn so với loại số 5, nhưng tác dụng phụ cũng rệt hơn nhiều, chúng quả thực có thể giúp người ta thông minh hơn lần, nhưng khi ở trong cơ thể người tích lũy đến mức độ nhất định, vượt qua mức đó, hoạt động của đại não hạ xuống số 0, đại não bị cháy hỏng – chính là biến thành ngu ngốc.

   Kết quả xét nghiệm vừa có, mọi người đều giật mình trước hiệu quả của nó, đồng thời cũng lo sợ trước tác dụng phụ.

   Mà Anne Wadezi trong bốn đứa trẻ chạy trốn để cứu em quay về trường và bị cảnh sát tóm được, cuối cùng Lois vì em Anne mà cầu, cũng nhận được cho phép từ phía mẹ hai đứa trẻ, tạm thời chăm sóc Anne.

   Nhưng nàng rất nhanh liền hối hận vì mềm lòng của mình, Anne phải là bé nghe lời, nhóc vốn rất thông minh, lại bởi vì uống thuốc “tăng trưởng trí não số 5” mà trở thành thiên tài, cho nên nó rất kiêu ngạo, lấy việc trêu đùa Lois làm trò vui, khiến cho Lois chịu ít đau khổ.

   Có điều tình trạng này kéo dài lâu, khi thuốc “tăng trưởng trí não số 5” bắt đầu hết tác dụng, Anne sợ hãi vì mình bắt đầu còn thông minh nữa, Lois an ủi nó, lúc này mới nhận được tin tưởng của con bé – nó đồng ý đưa nàng tìm ba đứa trẻ còn lại.

   Philips Manning là đứa lớn nhất, có thể là đứng đầu cả bọn, trong khi Clark và mọi người tìm kiếm, nó và đồng bọn thành công bắt cóc Lex Luther, chúng biết là người đầu tư cho thí nghiệm của bác sĩ Carlton, mà giờ bọn chúng cũng cần người có đủ lực ảnh hưởng để khiến Metropolis bắt bọn chúng nữa đồng thời cũng thỏa mãn ý muốn của chúng.

   Mà ở Metropolis, còn có ai nổi tiếng hơn Lex Luther? Ồ, siêu nhân sao? Nhưng bọn chúng lại tìm thấy – Clark vì cảnh báo của Amy mà đề phòng, bị bọn chúng phát ra thân phận, tự nhiên là bị uy hiếp.

   Khi bọn họ tìm được Luther, bác sĩ Carlton bị cho uống lượng lớn thuốc “tăng trưởng trí não số 6”, trở thành ngu ngốc.

   Tin tức Luther bị bắt cóc vừa truyền ra ngoài, Bruce và Gloucester vẫn chú ý quan sát Metropolis tất nhiên là bắt ngay lấy cơ hội thôn tính ít sản nghiệp trong tay Luther.

   Khi Anne Wadezi mang Clark và Lois đến căn cứ bí mật của bọn chúng, rất nhanh, siêu nhân xuất trước mặt Philips.

   Philips bộ dáng như đợi từ lâu, còn Luther bị trói ghế, xung quanh rất nhiều những ống kim tiêm sắc nhọn nhắm ngay bên hông , chất lỏng màu đỏ trong ống tiêm rất giống với thuốc tăng trưởng trí não số 6 mà nó trộm.

   Điều khiển từ xa của đám ống tiêm đó nằm trong tay Philips. “Này, siêu nhân, cho dù là cũng thể nhanh đến mức ngăn cản được tôi.” Tay nó đặt ngay cái nút, bộ dáng như sẵn sàng lúc nào cũng có thể đem chất lỏng trong ống tiêm tiêm vào người Luther. “Ngài Luther cuối cùng biến thành ngu ngốc.” Nó cười vô cùng tự đắc.

   Clark phát thấy có điều gì đúng: “Philips, em phải là uống thêm thuốc tăng trưởng trí não số 5?”

   “Đúng vậy, là loại thuốc mới, đầu óc của tôi tỉnh táo.”

   Luther vẻ mặt khiếp sợ: “Mày uống thuốc tăng trưởng trí não số 6? Nhưng tại sao mày vẫn…”

   “Thông minh?” Philips tiếp được lời , “Đúng, cách điều chế còn chưa hoàn chỉnh, nhưng tôi điều chỉnh lại.”

   Điều này, hai người lớn kia cũng thể phục là nó thông minh.

   “Những đứa trẻ khác muốn trở lại bình thường, còn em?”

   “Bình thường rất nhàm chán.”

   “Nhưng nếu làm người quái dị lại càng tệ, em thể thích ứng, thể hòa hợp với mọi người, em hy vọng mình là quái thai chứ?” Clark muốn thuyết phục thằng bé, đây là cảm tưởng của .

   “Philips, cháu phải quái thai, cháu rất đặc biệt.” Luther ủng hộ lời Clark, giờ cũng muốn thuyết phục thiên tài này gia nhập phe mình. “Ta biết bác sĩ Carlton dùng phòng thí nghiệm của trường làm thí nghiệm người các cậu, ta rất kinh ngạc, nhưng đúng là ta nên chịu trách nhiệm tất cả, hãy để ta bồi thường cho cháu và những bạn khác.”

   “Đừng nghe lời ..” Clark ngờ Luther lại vô liêm sỉ như vậy, lúc này vẫn còn trốn tránh trách nhiệm.

   ta muốn cướp những thứ cháu có, ta lại muốn cho cháu.” Luther nhìn Philips, dụ dỗ.

   “Đúng lúc ngược lại, theo , em thấy được…” Clark phản bác.

   “Chúng ta ở đây có thể thấy được bất cứ điều gì.” Philips ngắt lời . “Chúng tôi ở Metropolis có dụng cụ theo dõi, có chuyện gì là biết hết.”

   Clark lúc này mới cảm thấy mình sau khi nghe lời đề nghị của Amy, lúc biến đổi luôn luôn cẩn thận là đúng đắn đến cỡ nào, nếu giờ phiền toái vô cùng.

   “Tốt lắm, vậy công viên Metropolis.” Clark bảo Philips mở camera theo dõi.

   “Ta có thể hai câu ?” Luther chen vào.

   được.” Hai người lớn đều trừng mắt.

   “Chỗ này, xem.” Trong màn hình, cậu bé kéo sợi dây diều, muốn cho nó bay lên, nhưng làm thế nào cũng bay lên nổi.

   “Góc độ sai, phải ngược gió mới có thể bay lên, vật lý cơ bản.”

   “Lần đầu tiên em đúng rồi.”

   “Đều là như vậy.” Philips tắt camera .

   “Nhưng em bỏ lỡ những trải nghiệm rất tuyệt vời trong quá trình học tập và trưởng thành, tại sao phải phủ định chính mình?”

   “Bởi vì nó muốn ngốc trở lại.” Luther đột nhiên lớn tiếng , giọng điệu cứng rắn kiên nhẫn, tuyệt đối muốn nghe siêu nhân thuyết giáo. “Nó muốn có tất cả mọi thứ, nó muốn có trong tay lợi ích, đặc quyền và của cải.”

   “Nhưng nó được vui vẻ sao?” Clark hỏi.

   “Sao vui vẻ chứ?” Luther hỏi lại.

   người siêu việt đến mức biến thành… thứ gì đó khác?” Siêu nhân thể thêm tiếng “quái dị” nữa, đó là điều mà cảm nhận về chính mình.

   bậy, Philips, cháu cảm thấy thế nào?” Luther hỏi người trong cuộc.

   , em cảm thấy tốt hay tốt?” Siêu nhân cũng nhìn về phía thằng bé.

   Philips nhìn hai người tranh cãi, cho dù có thông minh hơn nữa có lẽ cũng bị bọn họ làm cho lẫn lộn.

   “Chỉ có chính em biết, cho nên chính em hãy quyết định.” Clark thành khẩn.

   “Philips, ta đồng ý, cháu quyết định .” Luther cũng . “Trở lại làm trẻ con, hay là vĩ nhân?”

   “Nếu như có thể, có muốn làm trẻ con ?” Philips nhìn về phía siêu nhân, hỏi.

   , trải qua rồi, phải tiếp tục tới.” Clark lừa nó, rất muốn cho thằng bé suy nghĩ của mình, tại chúng ta, thực ra là cùng loại… “Có ngày, em cũng …”

   “Làm trẻ con cũng dễ dàng.” Philips cúi đầu.

   “Chưa ai đó là chuyện dễ.”

   Philips dường như hạ quyết tâm, nó chút thân thiện nhìn về phía Luther, giơ tay lên, cho hai người nhìn thấy điều khiển từ xa.

   “Đừng làm chuyện khiến cho mình hối hận.” Luther cảm giác được nguy hiểm.

   Philips dường như cũng đồng ý lời , nó hạ cánh tay giơ cao xuống, nhưng ngay khi Luther thở phào tiếng, nó lại giơ tay lên, nhàng nhấn…

   “No!!!…”

   Có điều, hình ảnh trong suy nghĩ của bọn họ xuất , Luther cũng bị chọc thành tổ ong, chất lỏng trong ống tiêm chỉ phun tung tóe quần áo , gây thương tổn mảy may chút nào.

   Luther dám tin nhìn Philips, lại nhìn lại chính mình.

   Philips cười cười bước đến, quệt tay vào chất lỏng màu đỏ, đưa lên miệng nếm.

   “Uhm, vị đào.” Nó vô cùng đắc ý nhìn Clark, trông cực kỳ kiêu ngạo, nhưng cũng rất đáng . (nếu có thể trực tiếp tiêm chết Luther tốt rồi. = :)

   Clark á khẩu chẳng được lời nào.
   linhdiep17 thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 31

   Edit: Rùa River   Trong phòng ngủ của Clark, Amy mặc áo ngủ nằm giường nghe kể lại tình câu chuyện diễn ra, vì bị bệnh, hơn nữa có phần bị ám ảnh bởi phòng tắm trong căn hộ của mình, mấy ngày nay vẫn ở lại nhà của Clark.


   Amy mới khỏi bệnh gầy ít, khuôn mặt nhắn tròn tròn có phần non nớt trẻ con vốn dĩ khỏe mạnh hồng hào thoắt cái biến thành cằm nhọn gầy gò, sắc mặt cũng hơi tái nhợt, Clark nhìn mà đau lòng thôi.

   Có điều chính Amy ra lại vui vẻ khi thấy mình gầy .

   “Philips nhờ giúp nó xin lỗi em, bọn chúng ngờ khiến người khác sợ hãi như vậy.” Trẻ con đùa nghịch luôn chẳng hề nghĩ đến hậu quả, đám nhóc đó cho dù thông minh hơn nữa cũng tránh khỏi điều đó – xem trong số tiền chuộc mà bọn chúng đòi hỏi vậy mà lại có mấy trăm kí lô kẹo QQ là có thể hiểu. (ko biết loại kẹo này là kẹo gì nữa. >.<)

   “Chỉ em tha thứ có ích gì, người bị dọa đến bệnh cũng chẳng phải mình em.” Amy bĩu môi, lần này người bị dọa đúng là ít, có người khi tắm bị dòng nước màu đỏ trút đó thẳng vào người, bị dọa chết khiếp mới là lạ.

   “Cho nên cậu ta đến từng nhà xin lỗi.” Clark , đối với chuyện này cũng rất tức giận, nhưng đối phương chỉ là những đứa trẻ, làm thế nào với bọn chúng được chứ.

   “Thế mới coi như là có thành ý.” Amy gật đầu, sau đó đưa ra vấn đề thắc mắc trong lòng lâu: “Ban nãy bọn chúng điều chỉnh lại nước thuốc thông minh?”

   “Ừ, có điều tiêu hủy hết rồi, Philips nhận lời đụng đến thứ đó nữa. Hơn nữa có tác dụng của thuốc, bọn chúng cũng thể nào chế tạo ra nó được.”

   “Vậy biết tác dụng của thuốc sau khi điều chỉnh lại thế nào ?” Amy dựa vào đầu giường, cầm cốc nước lên uống.

   “Uhm, dường như là có tác dụng phụ gì, cũng gây ra ảnh hưởng gì đối với não bộ.”

   “Vậy thời hạn hiệu lực của nó sao?” Amy nghiêng đầu nhìn Clark gọt táo cho mình.

   “Hả? Là sao?” Clark hiểu ý lắm, nhìn thắc mắc.

   “Thời gian thuốc phát huy tác dụng đó, nếu thằng bé có thể khiến loại thuốc có tác dụng phụ lớn như vậy biển đổi thành có tác dụng phụ, vậy liệu có thể thay đổi cả thời hạn sử dụng ngắn ngủi của nó hay ?” Amy đưa ra quan điểm của mình, trước kia khi xem phim đến đoạn này, vẫn luôn thấy nghi ngờ, thể người ở thế giới này rất đơn thuần, nếu những thứ kỳ lạ hiếm thấy mà uy lực lại to lớn sao có thể dễ dàng bị tiêu hủy như vậy? Sợ là chính phủ huy động lực lượng của mình đoạt lấy trước để có thể tăng thực lực sáng chế của nước mình ấy chứ. “Từ ngày thành tháng, hoặc là lâu hơn nữa?”

   Clark cũng nghĩ đến vấn đề này, giờ nghe nhắc đến, cũng thấy có thể có khả năng này: “Có lẽ là có thể.”

   “Vậy, khi nào rảnh xem bọn chúng nhiều chút, trẻ con còn chưa phát triển ổn định, có điều gì tốt rất dễ bị phát triển thành lệch lạc.”

   “Ừ, biết rồi, em ấy, cứ thích lo lắng.” Clark bổ quả táo gọt hết vỏ thành miếng , đưa đến bên miệng Amy.

   “Nếu như đổi thành người khác, xem em quản hay .” Amy rất kiêu ngạo hất hất chiếc cằm thon.

   “Rồi, biết em quan tâm .” Clark chiều vuốt vuốt hai má chẳng có mấy thịt của .

   “Á, còn chưa rửa tay mà, dấp da dấp dính đừng có sờ loạn chứ.” Amy đập tay ra, cầm khăn tay thấm nước lau lau lên mặt.

   “Ack, quên mất.” Clark thu tay lại, vốn định đẩy đẩy kính mắt, lại nghĩ đến lời Amy vừa , liền bỏ qua động tác này, “Bác sĩ ngày mai em có thể xuống giường rồi, đưa em chơi nhé?”

   “Hay đấy, đâu ạ? ràng là em sớm có thể rời khỏi giường, là có cho em xuống đấy chứ.”

   “Về nhà của sao? Được chứ?” Clark cười, thừa nhận đúng là mình muốn trêu chọc .

   “Về nhà ? Gặp bố mẹ ?”

   “Cũng thêm lý do này nữa, gặp trai em rồi, em đương nhiên cũng phải gặp bố mẹ đúng ? Bọn họ bình thường vẫn hay nhắc đến em đấy. Hơn nữa cuối tuần thị trấn vừa dịp có lễ hội Ngô, rất vui vẻ.” Clark , chút giấu diếm ý đồ của mình, “ muốn em biết hơn về cuộc sống của .”

   Ở nông thôn à?… Amy có chút hoài niệm, kiếp trước cũng xuất thân từ nông thôn, biết quê Clark như thế nào nhỉ? Có đẹp như nhà của Jenny ? Có điều… “ có thời gian à?” Từ giờ đến cuối tuần còn những bốn năm ngày nữa.

   với tổng biên tập khi trở về tăng ca bù lại.” Clark nở nụ cười, biết Amy đồng ý cùng .

   “Vậy chúng ta thôi, em với trai tiếng , lần này chỉ có em và cùng nhau thôi.” Amy có chút căng thẳng cũng có chút mong chờ, gặp bố mẹ à? Điều này chứng tỏ quan hệ của bọn họ cả hai bên đều nhận thức.

   “Ừ.”   Kế hoạch chuyến hai người của Amy rốt cuộc thành công, công tước Gloucester lo lắng Clark gây ra hành vi gì đứng đắn, phái đội trưởng đội bảo vệ theo bọn họ, còn lại những người khác ra được rảnh rỗi hơn nhiều, từ khi biết thân phận của Clark, đội bảo vệ hơn phân nửa đều bị Gloucester sai làm nhiệm vị khác, chỉ có đến phiên bọn họ bảo vệ mới có thể ở bên cạnh Amy.

   Clark thuê chiếc xe Jeep, Amy chuẩn bị mấy bộ quần áo để thay đổi cùng ít đồ dùng cần thiết, ôm theo Bakersfield lên xe cùng Clark về thị trấn, vốn hai người định để Bernie cùng xe, nhưng Bernie kiên quyết tự lái xe của mình, ta cũng muốn quấy rầy đến cặp tình nhân nhau.

   “Còn kẹt xe đến khi nào nữa?” Amy ló đầu từ trong xe nhìn ra, nhìn phía trước là hàng xe dài, nhìn thấy điểm đầu, giờ là mùa thu hoạch, những chiếc xe đó hầu như đều là xe bốc xếp vận tải lương thực.

   “Kiên nhẫn chút chứ bé của .” Clark kéo ngồi ngay ngắn lại, “Chúng ta có lẽ còn phải chờ lâu đấy, em sốt ruột quá dễ chịu đâu.”

   “Nếu Bernie cùng, mang theo em bay thẳng về tiện bao nhiêu.” Amy ôm Bakersfield, giữ nó lộn xộn muốn ngồi yên.

   “Tuy cũng thích vậy hơn, nhưng em vừa ốm dậy, hứng gió tốt đâu.” Clark nhìn Bakersfield, “ nghĩ nó muốn vệ sinh đấy.”

   “Hả, ôi, em mang nó ngay đây.” Amy hoảng lên, ôm Bakersfield xuống xe, chẳng muốn bị biến thành nhà vệ sinh của cún đâu.

   Chờ Bakersfield giải quyết xong nhu cầu, Amy trở lại xe, nhìn thấy hàng xe dài phía trước tựa hồ như chẳng chút thay đổi nào, cũng chỉ có thể từ từ mà chờ vậy.

   Mất thời gian gấp đôi so với dự định, hai người cuối cùng cũng về đến thị trấn.

   So với Metropolis phồn hoa đông đúc, thị trấn yên tĩnh hơn nhiều, ở đây dân số thưa thớt, đất nông nghiệp lại rất rộng.

   “Chúng ta ở trong phố, nông trại của bố ở bên ngoài thị trấn.”

   Amy nghiêng đầu nhìn ngã tư đường bên ngoài, tuy rằng đường phố ở đây tính là dài, nhưng các cửa tiệm cũng thiếu, mọi người qua lại đều là sắc mặt tươi cười, có vẻ như đều rất hài lòng. “Bọn họ làm gì vậy?”

   Clark nhìn theo hướng Amy chỉ, đó là bãi đất trống, rất nhiều người bận rộn. “Họ chuẩn bị cho lễ hội Ngô cuối tuần, chính là kiện mỗi năm lần mà với em đấy.”

   “Ồ.” Amy có chút mong chờ, nhìn thấy nhiều thứ trông rất thú vị, khi xe chạy khỏi đó, vẫn còn nhìn lại điểm xa dần kia mãi.

   Người ở thị trấn đều có đất đai của mình, đất của gia đình nhà Kent cũng là từ nhiều đời trước truyền lại, mà thị trấn sau này mới được lập ra, nên từ thị trấn về nhà họ cũng phải thêm quãng đường, khi Clark dừng xe lại ở trước trang trại, mặt trời hơi ngả về tây.

   “Clark, là con về sao?” Tiếng người phụ nữ có tuổi từ trong nhà truyền đến, sau đó là cửa lớn nông trại được mở ra.

   “Mẹ, là con đây.” Clark nhảy xuống, giúp Amy mở cửa xe.

   Amy thấy người phụ nữ lớn tuổi dáng người nhắn từ trong nhà ra, bà rất gầy, nhưng nhìn rất nhã nhặn, hai mắt đeo kính khi nhìn thấy , dường như hơi sáng lên: “Bố mẹ vốn định vào thị trấn đón con, nhưng con cũng biết giờ trang trại bận rộn nhiều việc, bố con dời chân nổi. Còn bé này là Amy phải ?”

   Amy ôm Bakersfield, ngượng ngùng nhìn bà cười, trời ạ, ánh mắt của mẹ Clark lợi hại , “Chào bác ạ, thưa bác Ken!”

   “Ờ, cứ gọi bác là Martha thôi, tuy rằng bác muốn con gọi là mẹ hơn.” Martha đánh giá Amy, càng nhìn càng hài lòng, giống như Clark , bé này giống như búp bê. “Con trông xinh quá.”

   “Dạ, cám ơn, bác trông cũng rất đẹp.” Amy phải công nhận là nhiệt tình của Martha khiến hơi bị dọa, nhưng vẫn gọi tiếng: “Mẹ ạ.”

   Martha vừa lòng, kéo vào nhà, “Chúng ta vào trò chuyện chút, trông sắc mặt con được tốt lắm, nghe Clark con vừa mới bị ốm? Xem mặt con gầy quá này.”

   “Chỉ là bị sốt bình thường thôi, nghiêm trọng lắm đâu ạ.” Amy quay đầu nhìn về phía Clark, quen vừa gặp mặt người thân mật như vậy.

   Clark gọi Bernie đỗ xe trong sân nhìn cười, Amy liền cảm thấy căng thẳng như cũ nữa.

   “Vậy cũng nên tẩm bổ thân mình cho tốt. Biết các con muốn đến, mẹ chuẩn bị bao nhiêu đồ ăn ngon đây này.” Martha , cuối cùng lại bỏ thêm câu, “Clark với mẹ ít chuyện về con, như là hứng thú, sở thích, ..vv.. Nó hay kể về con lắm.”

   “Clark cũng hay với con về bố mẹ, con vẫn muốn theo mẹ học tập may vá, con chẳng thạo về mặt kim chỉ này chút nào, mẹ ghét con vụng về chứ ạ?”

   “Tất nhiên là rồi, mẹ rất vui vì con cũng có sở thích giống mẹ.” Martha rất vui vẻ, bà ấn Amy ngồi xuống sofa, tự tay đưa tách trà đến, sau đó cũng ngồi xuống bên cạnh . “Hồng trà vừa mới ngâm, có pha thêm chút mật ong.”

   Amy vội buông Bakersfield xuống, đỡ lấy tách trà, nhấp ngụm, “Con rất thích, cám ơn mẹ.”

   “Đừng khách khí như vậy, chúng ta về sau là người nhà mà.” Martha vỗ vỗ , cảm thấy bé này điều gì cũng tốt có điều hơi gò bó.

   “Lần đầu tiên đến làm khách, con hơi hồi hộp ạ.” Amy thành ra cảm nhận của mình, sau đó nhớ đến quà chuẩn bị, đứng dậy: “Con mang theo ít quà, là bánh ngọt tự tay con làm, để ở xe, giờ con lấy.”

   “Ồi, con cứ ngồi đây , Clark mang vào.” Martha giữ lại, “Bánh trái cây lần trước con gửi rất ngon, mẹ rất mong chờ lần này đấy.”

   “Về mặt nấu ăn , con vẫn có tự tin ạ.”

   “Vậy con giúp đỡ mẹ nhé, mẹ chuẩn bị làm cơm chiều.” Martha hỏi dò, bà thể sinh con, có thể tìm thấy và nhận nuôi Clark là trong những điều may mắn lớn nhất của đời bà, mà hôm nay lại thêm Amy đáng thế này, bà cảm thấy ước nguyện đời làm mẹ làm vợ của mình có thể viên mãn.

   Tuy rằng đây mới chỉ là con dâu tương lai.

   “Tất nhiên là được rồi ạ.” Amy cũng biết Martha nghĩ như vậy, nếu lại phải xấu hổ thêm nữa.

   Hai người phụ nữ già trẻ cùng dắt tay nhau vào phòng bếp, đến khi Clark vào nhà, chỉ còn nghe thấy từ trong bếp truyền ra tiếng cười, có thể nghe thấy hai người ở cùng rất hợp ý nhau, cũng nở nụ cười.
   linhdiep17 thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 32   Bố của Clark, Jonathan Kent, là người ít nhưng rất hiền hậu, ngoại hình mập mạp của ông khiến người ta liên tưởng đến dáng vẻ cục mịch đáng của chú gấu ngốc ngếch trong vườn bách thú, hơi buồn cười lại khiến người khác quý mến vô cùng.

   Với chuyến thăm của Amy, Jonathan Kent dùng nụ cười để biểu thị hoan nghênh của mình, tuy rằng ông gì thêm nhưng Amy cảm nhận được thiện ý của ông, điều này khiến tâm trạng vốn dĩ có chút thấp thỏm lo lắng trở lại bình tĩnh, vì vậy trong bữa tối ngay sau đó, có thể nở nụ cười tươi cùng vợ chồng nhà Kent đủ mọi chuyện trời dưới đất.

   Bữa tối diễn ra rất tốt đẹp, nhưng bởi vì có xuất của Bernie, mọi người trò chuyện vẫn có đôi phần cố kỵ, khiến Amy cảm thấy có phần bất đắc dĩ, người là do mang đến, lại khiến mọi người phải chịu tội.

   Đợi đến khi bóng tối phủ dày đặc bên ngoài, Amy lơ đãng nhìn ra ngoài cửa sổ, nhìn thấy gió lớn nổi lên, “Dự báo thời tiết buổi sáng hình như có hôm nay mưa to, biết có đúng nhỉ? Bố, mọi người thu hoạch xong ngô chưa ạ? Nếu trời mưa liệu có thể ảnh hưởng đến thu hoạch hay ?”

   “Gần như tất cả đều thu hoạch xong, còn lại ít, Clark giúp bố.” Jonathan .

   Martha nhìn lên đồng hồ treo tường, kim ngắn chỉ vào số chín, “ giờ này rồi, ngày hôm nay các con xe cũng mệt rồi, đêm nay Amy ngủ ở phòng Clark nhé, Clark ngủ sofa, còn về ngài Bernie…” Martha khó xử.

   “Đừng lo cho tôi, tôi ngủ ở phòng khách là được rồi.” Bernie đỡ lời.

   “Thế vậy , Clark, con đưa Amy về phòng nhé.” Martha nhìn về phía Clark.

   Clark đặt ly rượu xuống, rời khỏi bàn ăn: “Được rồi mẹ, Amy, ở bên này.”

   “Vậy con nghỉ trước, bố, mẹ, chúc mọi người ngủ ngon.” Amy cũng đứng dậy theo, khi ngang qua hai vợ chồng già lại hôn chúc ngủ ngon mỗi người cái.

   “Chúc con ngủ ngon và có giấc mơ đẹp nhé.”

   Clark dẫn Amy đến phòng của , lấy chăn đệm sạch trong ngăn tủ ra thay lên giường. “Ngủ ngơi cho tốt, ngày mai đưa em ra ngoài dạo. Nơi này tuy rằng sầm uất đông đúc cho lắm, nhưng cũng có hấp dẫn riêng của nó.”

   “Vâng.” Amy ngồi bên nhìn trải chăn đệm cho mình, trong lòng tràn đầy ấm áp. “Clark.”

   “Ừ?”

   “Em có dự cảm tốt lắm, như là có chuyện gì phiền toái sắp xảy ra.” Amy miết miết hai bên thái dương trở nên nhức nhối của mình, có lẽ là di chứng của dung hợp linh hồn, đầu luôn trở nên đau đớn mỗi khi sắp đến lúc có rắc rối xảy ra, nhắc nhở bản thân phải chú ý đến nội dung kịch tình, chẳng qua cảm giác đau lúc trước đều rất , giống như lần này lại mãnh liệt đến thế, là bởi vì mới bị bệnh sao? Hay là lần này rất nguy hiểm? Amy vẫn nhớ nơi này có tồn tại của đá sao băng Kryptonite có thể khiến Clark trở nên yếu ớt, thậm chí là giết chết . Trong đêm giông tố, cây sồi lớn bên hàng xóm của gia đình nhà Kent bị gió lớn thổi bật gốc, đá Kryptonite ở dưới đó, người hàng xóm mang mảnh của nó xét nghiệm, kết quả là bị tên điên cố chấp cho rằng siêu nhân đến để chinh phục địa cầu biết được, tên điên đó dùng mọi thủ đoạn đoạt lấy đá Kriptonite, đồng thời còn phát ra thân phận của Clark, suýt nữa giết chết được Clark trở nên yếu ớt khi đến gần loại đá đó.

   Amy nhớ rất , khi đá Kriptonite bị phát là thời điểm mấy ngày trước lễ hội Ngô, nên khi nghe Clark nhắc đến mới chút do dự mà đồng ý đến nhà chơi.

   giờ, bão cũng sắp đến, liệu có phải đá Kriptonite sắp bị phát ? Amy vừa cố chịu đựng đầu đau nhức vừa trầm tư.

   “Em sao vậy?” Clark vốn chờ nghe Amy tiếp tục , nhưng thêm gì nữa, chỉ ấn thái dương ngẩn người, lo lắng sờ sờ trán , “Lại sốt à?”

   May quá, dưới tay nhiệt độ vẫn bình thường.

   “Hả? Em sao.” Amy lấy lại tinh thần, lắc đầu. “Chỉ là cảm thấy sắp có chuyện lớn xảy ra.” Cắn chặt răng, Amy nhìn về phía Clark. “Clark, có thể đồng ý với em chuyện được ?”

   “Được.” Clark chút suy nghĩ liền gật đầu đồng ý.

   “Nhận lời nhanh như vậy, chẳng có chút thành ý nào.” Amy tức giận đấm .

   “Bất kể chuyện em là gì, chỉ cần là điều tốt đồng ý.” Clark cười hì hì đỡ lấy đôi tay trắng muốt của , nắm chặt hai bàn tay bé bao kín lại trong lòng bàn tay của .

   “Nếu xấu sao?”

   “Chỉ cần phải chia tay, điều gì cũng được.” Clark cũng cho rằng Amy đưa ra cầu gì tốt.

   “Hừ, lời ngon tiếng ngọt.” Tuy rằng tỏ ra mọn khinh bỉ, nhưng nụ cười tươi bên miệng bán đứng Amy, “ hãy nhận lời với em, mặc kệ em bảo làm chuyện gì, cũng đừng hỏi nguyên nhân, được ?” tin tưởng Clark, chàng đầy chính nghĩa này, chỉ cần nhận lời nhất định làm được.

   “Hả? Được.” Tuy rằng cảm thấy kỳ lạ, nhưng Clark vẫn nhận lời .

   “Tốt lắm, vậy giờ cho em biết, hàng xóm nhà có ai là người góa vợ sống mình ?” Amy nhớ tên của người kia, chỉ nhớ trong nguyên tác phim, Clark câu: “Ông ta là bạn của bố tôi, tôi còn nhớ trước khi vợ ông ta chết, món táo caramel trong lễ Halloween của nhà ông ta là ngon nhất.” (ký ức này hãy còn mới mẻ, vì đoạn này là lúc Lois : “Tôi thích nhất món táo caramel”, đáng bất ngờ – cái này mình cũng ko biết tác giả hay là Amy nghĩ nữa).

   “Wison Irig, ông ấy là bạn của bố, hai nhà vẫn lại thân thiết.” Clark rất nhanh ra điều Amy muốn biết, “Có điều từ khi bà Irig qua đời, ông ấy rất ít khi ra ngoài cùng mọi người. Khi chúng ta về có qua nhà ông ấy đấy, nhưng sao em lại biết chuyện đó?”

   “Là ngôi nhà có cây sồi rất lớn phải ?” trả lời câu hỏi của , Amy tiếp tục hỏi, đến ngôi nhà khiến có chút ấn tượng, vì cây sồi kia quá tốt, quá lớn, trông rất nổi bật so với thảm thực vật thấp bé xung quanh.

   “Đúng vậy.”

   “Clark.” Amy vẻ mặt nghiêm túc ,” mang theo Bernie đến nhà ông Irig kia, tốt nhất là đêm nay có thể ở lại nhà ông ấy, nếu cây lớn đó bên ngoài nhà ông ta bị bật gốc, bảo Bernie ra xem xét, nhớ kỹ là thể đến gần, biết ?”

   “Hả?” Clark cảm thấy đầu óc mình theo nổi, Amy muốn làm chuyện gì vậy?

   “Nhớ kỹ, tuyệt đối thể đến gần, hãy hứa với em.” Amy lặp lại.

   Bị nghiêm túc của đả động, Clark tự chủ được mà gật đầu.

   Amy nhàng thở ra, “Chờ xong chuyện, em cho , bây giờ có thể gọi Bernie lên đây chút ? Em có chuyện muốn với ta.”

   “Được.” Clark đem cái đầu đầu đầy dấu chấm hỏi xuống gọi người.

   Amy nhìn bên ngoài gió càng lúc càng lớn, xen lẫn hạt mưa, nhíu mày.

   Lần này tuyệt đối thể phạm sai lầm.

   Clark lấy cớ để khách ngủ sofa tốt cho lắm, liền mang theo Bernie đến nhà Irig ngủ nhờ, ông Kent ngăn cản, thời tiết bão táp thế này, có người đến trông nom nhà Irig chút cũng tốt, hơn nữa nhà bên ấy xa, lái xe chỉ mất mấy phút mà thôi.

   Amy cả đêm ngủ ngon, nằm giường lăn qua lộn lại, chỉ lo Clark bọn họ xuất điều gì ngoài ý muốn, cũng bởi vì thời tiết bên ngoài rất tệ, cho dù đóng chặt cửa sổ lại, tiếng gió thổi cây rung vẫn truyền vào rất ràng, xung quanh nhà Kent có trồng rất nhiều cây.

   Bão táp gào rít suốt đêm, đến sáng cũng có dấu hiệu dừng lại, có điều so với đêm qua đỡ hơn chút.

   Vì ngủ được, Amy dậy rất sớm, mặc quần áo chỉnh tề xuống nhà làm bữa sáng, khi vợ chồng nhà Kent thức dậy, chuẩn bị xong, định gọi người.

   “Amy chu đáo quá. Clark may mắn.” Nhìn bàn thức ăn sáng đơn giản mà phong phú, Martha cười khép miệng lại được, bà tin rằng con dâu tương lai này chăm sóc tốt cho Clark.

   Jonathan nhiều cũng gật đầu phụ họa bà vợ, kéo Martha ngồi vào chỗ, yên tâm thoải mái chờ Amy phục vụ.

   Amy cười thành tiếng, “Bố, mẹ, buổi sáng tốt lành.” Đồng thời đặt đĩa lạp sườn mới chế biến xong lên bàn. “Con đun cà phê, bố mẹ có muốn tách ?”

   bàn trước mặt hai vợ chồng già là món cháo yến mạch tỏa ra mùi thơm ngào ngạt hấp dẫn, cùng với khoai tây chiên, bánh mì lát, bánh vòng và lạp sườn chế biến theo kiểu nông thôn Mĩ mới đặt lên bàn, bữa sáng vô cùng truyền thống kiểu Mỹ.

   Jonathan gật đầu: “ viên đường.”

   Martha cũng húp thìa cháo, cười : “Còn của mẹ thêm nửa chén sữa nhé.”

   “Lập tức có.” Amy quay lại phòng bếp pha cà phê, bưng hai tách trở lại bàn ăn.

   “Amy, đêm qua con ngủ được à?” Martha nhìn dưới mắt có quầng thâm, “Mưa này có hơi phiền, ở đây ăn xong bữa sáng rồi con lên ngủ tiếp lát .”

   cần, con sao ạ.” Amy lắc đâu, cũng ngồi xuống dùng bữa. “Mẹ, lát nữa con muốn xem tranh của mẹ được ?” Tối qua hai người trò chuyện, nghe bà ít về hội họa, cũng hơi tò mò tranh của Martha như thế nào.

   “Đương nhiên là được rồi, nếu con chịu bằng lòng làm người mẫu cho mẹ.” Vừa nghe đến điều đó. Martha liền trở nên phấn khích.

   “Nếu làm người mẫu cho bà, có lẽ ai nhận ra đó là Amy mất.”Jonathan nhanh chậm , giống như chậu nước lạnh hắt lên đầu Martha, dập tắt ngay lập tức hưng phấn của bà vợ.

   “Jonathan…!!!” Martha hô to tên ông chồng, giống như hận thể cắn ông mấy cái.

   Jonathan rất thức thời ngậm miệng lại im lặng dùng bữa.

   Nhìn màn như vậy, Amy nở nụ cười, lo âu và bất an cả đêm tựa hồ cũng biến mất theo.

   Hai vợ chồng già thấy vậy, trao đổi với nhau ánh mắt ăn ý, cũng nhếch miệng cười cùng .

   “Mới sáng sớm vui vẻ như vậy, mọi người cười gì thế?” Giọng Clark cùng tiếng mưa gió đột nhiên vang lên trong phòng, mắt Amy sáng lên, hưng phấn quay đầu nhìn ra cửa.

   Ngoài cánh cửa mở rộng, Clark mặc áo mưa che ô bước vào, vừa vừa cởi xuống chiếc áo mưa nước tong tong, Bernie theo sau cũng mặc áo mưa giống thế, tay ôm thùng lớn kín kẽ hở, khi Amy nhìn về phía ta, ta gật đầu, lộ ra nụ cười, tỏ vẻ nhiệm vụ hoàn thành tốt đẹp.

   Lúc này, tâm trạng Amy trở nên tốt vô cùng.
   linhdiep17 thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 33

   Edit: Rùa River   “Đêm qua bão lớn , cây sồi bên ngoài nhà Wison lớn vậy mà cũng bị thổi bật cả gốc.” Clark cởi áo mưa, ngồi vào bàn ăn, kể lại tình hình nhà Irig.

   Amy bưng ra cho và Bernie mỗi người bát cháo yến mạch còn nóng hổi bay hơi nghi ngút, tuy chắc chắn hai người trở về vào lúc nào nhưng vẫn chuẩn bị phần ăn cho năm người.

   “Vậy tệ quá, cây sồi kia là do Melissa (vợ của Wison Irig) trồng khi còn sống, đến giờ gần hai mươi năm rồi.” Martha cảm xúc, Melissa là bạn tốt của bà, hai người thường hay cùng nhau vào thị trấn mua đồ ăn.

   “Wison cũng rất đau lòng, ông ấy muốn chờ đến khi hết mưa trồng lại cây như trước, con cũng định giúp đỡ… ồ, ngon quá.” Clark cười nhìn Amy.

   thích là tốt rồi. Mưa còn bao lâu nữa tạnh nhỉ? Liệu có ảnh hưởng đến lễ hội Ngô ?”

   việc gì đâu, chậm nhất là đến trưa hết thôi.” Jonathan nhìn ra bầu trời bên ngoài, mây đen bắt đầu thưa dần.

   sao?” Amy cũng nhìn ra ngoài cửa sổ, vẫn mưa to gió lớn như trước, hoàn toàn chẳng nhìn ra dấu hiệu nào báo trước ngừng mưa cả.

   Martha giải thích cho : “Nông dân rất quan tân nghiên cứu về thời tiết, nếu việc gieo trồng gặp khó khăn.”

   Y như lời Jonathan , khi mọi người vừa ăn xong bữa sáng, tuy rằng gió còn chưa ngừng mưa cũng vẫn rơi, nhưng tiếng mưa gió ít báo cho họ biết, cơn bão qua.

   Vì trời mưa nên được đâu, mọi người đành ngồi trong nhà trò chuyện, Martha đưa Amy xem tranh của bà, Amy nhìn nửa ngày cũng hiểu được, có phần bất đắc dĩ: “Xem ra con có thiên phú về hội họa rồi, tranh này vẽ gì đây ạ?” chỉ vào vệt lớn màu xanh lục và những vòng tròn màu sắc rực rỡ hình thù kỳ dị.

   “Hoa quả.” Martha cười, bà cũng chẳng mong chờ rằng Amy có thể xem hiểu được, nhưng bà thích thành của , hiểu cũng giả vờ như mình hiểu.

   “Vẫn nhìn ra.” Amy lắc đầu. “Mẹ à, mẹ muốn vẽ cho con thể loại tranh trừu tượng này ạ?” có thể từ chối nhỉ?

   “Tất nhiên là rồi, bé xinh đẹp như con vẽ tả thực vẫn tốt hơn.” Martha kéo ngồi xuống chỗ riêng biệt, còn mình bước đến giá vẽ. “Có thể lâu chút đấy.”

   “Con có được cử động ạ?” Amy hơi đơ người, làm người mẫu gì đó đây vẫn là lần đầu tiên, tuy rằng thích yên tĩnh, nhưng bắt phải bất động thời gian dài thực là rất khó chịu.

   “Có thể, chỉ cần động tác quá lớn là được.” Martha ló đầu ra từ sau giá vẽ.

   Amy thở phào nhõm.

   Lúc này, Clark cầm hai ly trà bước đến.

   “Sao con lại vào đây?” Martha hỏi, Clark vốn dĩ thích vào phòng vẽ của bà, vì mùi của các loại màu vẽ quá nồng khiến cái mũi thính nhạy của được thoải mái.

   “Bố bảo con đưa trà vào cho hai người.” Clark giơ hai ly trà lên, đặt chén xuống bên cạnh Martha, chén cầm đến trước mặt Amy.

   Martha nhìn con trai đưa xong trà mà vẫn , vạch trần lời dối của , cười ha ha: “Vậy con ngồi lại chuyện với Amy, con bé ngồi mình chắc cũng chán.”

   “Dạ.” Clark nhấc cái ghế đến ngồi bên cạnh Amy, tính vài câu với .

   Amy dĩ nhiên cũng muốn như vậy, Clark ngồi xuống, liền tiến đến gần giọng hỏi: “Đêm qua có chuyện gì tốt xảy ra ?”

   Clark nhìn mắt Martha, cũng giọng: “, theo như em , cây sồi vừa bật gốc, liền chặn Wison lại, còn nhờ Bernie thăm dò, trong hòm kia là gì vậy?” rất hiếu kỳ với cái hòm mà sáng nay đột nhiên Bernie lấy ra từ trong xe, dù có dùng khả năng nhìn xuyên thấu cũng thể nhìn vào trong được.

   khối đá, có điều tốt đối với .”

   tốt?” Clark thể nghĩ ra được có thứ gì lại có thể tốt với mình, mà lại là khối đá.

   “Khối đá kia là chất phóng xạ.” Amy giải thích đơn giản. “ đến gần có thấy cảm giác thoải mái gì ?”

   thoải mái?” Clark nhíu mày, cố gắng nhớ lại, “ có.”

   Amy nhàng thở ra, cười: “Xem ra cái hòm kia có tác dụng cách ly rất tốt.” Hòm là đặc biệt mang đến, nghe có thể cách ly được bất kỳ loại phóng xạ nào.

   “Em chờ xong chuyện cho biết mà.” Clark là phóng viên, mà tò mò của phóng viên chưa bao giờ là ít cả.

   “Bây giờ còn chưa phải lúc, đến tối em cho .” còn muốn nghĩ xem phải giải thích thế nào để Clark liên tưởng linh tinh, nếu ngay hết sư, chừng Clark còn có thể nghi ngờ tình cảm của có phải là hay .

   “Được rồi.” Clark nhún vai, tiếp tục bám theo đề tài này nữa mà chuyển sang những chuyện thú vị làm hồi còn , muốn Amy hiểu càng nhiều thêm về chính mình.

   Mỗi khi Amy nghe đến đoạn thú vị cười đến cong cong mí mắt, thỉnh thoảng lại bình luận câu khiến Clark càng thêm hào hứng.

   Martha sau giá vẽ nhìn hai người ở cạnh nhau hòa hợp như vậy, vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ, từ khi Clark phát ra bản thân giống với người thường, đây là lần đầu tiên bà thấy cười thoải mái nhàng như vậy.

   Lẳng lặng nhìn bọn họ lát, Martha lại quay lại sau bức họa, sửa lại bức tranh chút, trong tranh, bên cạnh có thêm chàng trai cao lớn tuấn. nhìn chàng trai, nét mặt tươi cười như hoa, còn chàng trai đưa tay giúp vuốt lại lọn tóc rối bên tai, khóe môi cũng cong lên nụ cười dịu dàng hạnh phúc như vậy. (òa òa, lãng mạn quá. T^T)   Buổi chiều, mưa cuối cũng cũng dứt, Clark đến nhà Wison giúp ông ta trồng lại cây sồi bật gốc, Jonathan xem đồng ruộng, Bernie cũng theo giúp. Còn Martha thăm đám gia súc.

   Amy theo Martha xem các loại dê bò và gia cầm nhà Kent, nơi chúng ở có dấu hiệu bị dột nước hay rò rỉ nước vào trong, tình hình đều rất tốt, chỉ là bị hoảng sợ chút, có vẻ nóng nảy bất an.

   Amy ngờ nhà Kent còn có nuôi hai con ngưa, hai con ngựa lớn thần tuấn màu nâu rám nắng. vô cùng thích thú vuốt ve bờm chúng, lâu chưa cưỡi được ngựa rồi.

   “Rất đẹp đúng .” Martha biết đến cạnh con từ lúc nào, đưa tay vỗ vỗ đầu ngựa, “Chúng là báu vật của Clark đấy.”

   “Vâng, con có thể cưỡi ạ?” Amy hỏi.

   “Bây giờ được rồi, hãy chờ đến khi mặt đường khô bảo Clark đưa con .” Martha . “Mẹ cần giúp đỡ vắt sữa bò, con có muốn giúp ?”

   “Tất nhiên rồi, nhưng mà con chưa từng làm việc này bao giờ.” Amy buông ngựa ra, theo Martha vào trong.

   “Đơn giản lắm, theo mẹ học lần là biết ngay.” Martha dẫn đến chỗ con bò sữa, đặt ghế ngồi xuống bên cạnh, làm mẫu cho vắt sữa thế nào.

   Amy chăm chú nhìn bà làm mẫu lần, sau đó Martha liền bảo làm thử, Amy hơi luống cuống khiến con bò sữa đau đến kêu rống lên, may là có Martha ở đó, nếu dám chắc bị con bò đá bay mất rồi.

   Vắt mấy lần rồi cuối cùng cũng làm đúng, Martha thấy cơ bản ổn, liền bỏ tay ra cho làm.

   Amy tay chân chậm chạp toát hết mồ hôi mới vắt được xô sữa, quay đầu nhìn Martha, bà ở bên cạnh vắt được bốn năm xô rồi.

   “Mẹ là lợi hại.” Amy thầm tán thưởng trong lòng, dù giúp bà vẫn có thể mình làm xong việc.

   “Con chỉ là chưa quen mà thôi, được rồi, giúp mẹ đem sữa vào nhà .”

   “Nhiều như vậy để làm gì hả mẹ?”

   “Làm phomat con ạ, trong lễ hội Ngô chúng ta có thể đem vào thị trấn bán.”

   “Con cũng giúp mẹ nhé.”

   “Tất nhiên rồi, có con giúp mẹ cũng đỡ hơn nhiều, Jonathan và Clark chẳng bao giờ bước chân vào phòng bếp cả.”

   thế ạ? Clark còn giúp con thái rau cơ mà?”

   “Ồ? Xem ra du lịch mấy năm khiến chủ nghĩa đàn ông của nó giảm ít, có điều vậy cũng chứng minh nó rất thích con.”

   “Vậy ạ?” Bị Martha vậy, Amy cũng thấy ngượng ngùng.

   phải xấu hổ, mỗi lần thằng bé trở về ngoài chuyện công việc đến nhiều nhất là con, gì mà Amy thích cái này, ghét cái kia, lần đầu tiên mẹ nhìn thấy nó bị lôi cuốn như vậy đấy.” Martha cười ha ha bắt lấy bả vai Amy, cùng về hướng nông trại. “Hôm đó đột nhiên Clark về nhà, có người ngay lập tức nhìn thấu ngụy trang của nó, nhìn nó trông vui vẻ vô cùng, nó lần đầu tiên gặp được người sau khi biết nó khác biệt mà tránh xa hoặc kính trọng nó, mẹ có thể thấy được là nó rất vui mừng.”

   Amy có chút chột dạ, đó là bởi vì vẫn coi như là thần tượng đấy chứ, nếu phải từng xem qua phim siêu nhân, sợ là cũng nhất định có thể nhận ra ngay như vậy.

   “Lúc ấy mẹ hoảng sợ, sợ nó gặp phải phiền phức, nhưng bộ dáng Clark khi ấy khiến mẹ ra được lời nào, về sau có chuyện gì xảy ra mẹ dần dần yên tâm, sau đó, nó hẹn hò cùng con, còn muốn đưa con về nhà, đến đó mẹ biết nó sâu đậm mất rồi.” Martha nhìn Amy, “Vẻ bề ngoài của Clark rất đẹp, khiến nó thường được phụ nữ theo đuổi tán thưởng, nhưng con là đầu tiên mà nó chủ động theo đuổi, hơn nữa còn đưa về nhà, đối với nó con là người rất đặc biệt.”

   “Đối với con ấy cũng là người đặc biệt nhất…” người đầu tiên trong hai kiếp, người hùng sùng bái từ đến lớn, khi Amy biết tình cảm của Clark, cảm thấy như mơ, hạnh phúc tới đột ngột như vậy khiến bối rối, chỉ có thể dùng trốn tránh để che giấu lúng túng của mình.

   “Amy, mẹ giao Clark cho con, hy vọng con có thể chăm sóc tốt cho nó.” Martha đột nhiên nghiêm trang với , bà và Jonathan có con, khi lớn tuổi mới nhặt được Clark, đây là may mắn lớn nhất của bọn họ, nhưng họ cũng biết tuổi của mình lớn, biết còn có thể cùng sống với Clark bao lâu nữa, bây giờ có người thích hợp có thể thay họ trở thành trụ cột trong lòng Clark, đây là chuyện bọn họ cam lòng tự nguyện muốn nhìn thấy nhất.

   “Vâng, con làm vậy.”

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 34   Khi Clark trở về, Amy trong phòng bếp giúp Martha làm phomat, lần theo mùi hương liền tìm thấy người.

   “Bữa tối nay chỉ có phomat thôi sao?” Clark tuy rằng thích phomat, nhưng cũng muốn dùng mỗi nó làm món chính.

   Đột ngột có người xuất sau lưng khiến Amy giật mình, bình tĩnh lại, tặng cho cái liếc mắt xem thường, giải thích: “ chỉ biết có mỗi ăn thôi, đây là chuẩn bị cho lễ hội Ngô! Bữa tối vẫn chưa làm, hơn nữa từ giờ đến bữa tối còn lâu thời gian.”

   “Amy rất đúng, con ăn có việc gì làm hả?” Martha phụ họa.

   Clark đẩy đẩy kính mắt, cười gượng, chỉ thuận miệng hỏi câu thôi, sao lại bị lên án công khai như vậy nhỉ?

   “Cái cây nhà Wison trồng lại rồi chứ?” Martha hỏi.

   “Vâng, vì cây lớn quá nên mọi người chặt bớt rất nhiều cành rồi mới trồng lại xuống, có điều Wison vẫn lo biết nó có thể sống . Khi nó bị gió nhổ bật lên, rễ cây bị đứt mất nhiều lắm.”

   sao đâu, cây sồi có sức sống rất mạnh mẽ.”

   “Mong là như vậy. Amy, bây giờ em có rảnh ?” Clark nhớ đến mục đích của mình.

   “Sao ạ?” Amy nhìn lại mình đánh lòng trắng trứng, hỏi câu này là thừa, nhìn thấy mình bận cũng chẳng thèm giúp đỡ. “ muốn giúp em đánh trứng ?”

   “Hả? Ừ.” Clark chút suy nghĩ đỡ lấy cái bát to trong tay Amy, cầm dụng cụ đánh trứng quấy nhanh.

   Amy chỉ nhìn thấy tay Clark xoay còn nhanh hơn cả động cơ máy móc, chưa đến phút đồng hồ, khi dừng lại, đầy bát lớn lòng trắng trứng kia được phủ kín bằng bọt xốp màu trắng.

   “Như vậy được chưa?” Clark hỏi.

   Amy nhìn về phía Martha, tuy biết cách làm phomat nhưng vì cách làm rất phức tạp mà chưa tận tay làm bao giờ, đối với việc này cũng ràng lắm.

   “Được rồi. Cứ để đó, đợi lát nữa mẹ dùng.” Martha lần này tin lời Amy rằng Clark giúp nấu ăn , con trai trưởng thành, trước kia nếu phải bà thúc giục, nó cũng giúp đỡ chuyện phòng bếp, giờ người ta chỉ cần câu nó lập tức làm xong, Martha phải công nhận là có chút ít ghen tị với Amy: “Hai đứa có việc cứ ra ngoài , còn lại để mẹ là được.”

   “Có lâu ? Em còn phải giúp mẹ làm bữa tối.” Amy cảm thấy mình ở nhà người ta làm khách vẫn nên biểu tốt chút.

   lâu đâu.” Clark kéo ra ngoài.

   Tốc độ của hơi nhanh, hình như rất căng thẳng, bàn tay nắm cổ tay Amy hơi mạnh, khiến Amy được thoải mái vùng vẫy: “ thôi, tay em đau.”

   “A, xin lỗi.” Clark hoảng hốt, vội vàng buông tay ra, cẩn thận kiểm tra, sao, chỉ hơi đỏ lên chút, lúc này mới nhàng thở phào.

   nghĩ gì thế? Lại hoang mang hoảng loạn như vậy.” Amy xoa nắn cổ tay bị đau.

   muốn cho em xem thứ.” Clark lại đưa tay ra muốn dắt , Amy chần chừ chút, nhưng rồi vẫn đặt tay mình vào lòng bàn tay .

   Lúc này, Clark phạm sai lầm cũ nữa, thậm chí còn rất cẩn thận dè dặt đưa lên triền núi phía sau nông trại.

   “Chúng ta đâu vậy?”

   “Đừng hỏi, sắp đến rồi.” Clark thể chờ đợi được muốn tặng cho Amy bất ngờ.

   Amy chẳng hiểu gì bị Clark kéo , cuối cùng hình như Clark kiên nhẫn nổi nữa, trực tiếp ôm bay lên.

   “Á!” Đó là Amy bị dọa hoảng, giọng oán giận câu: “Lần sau trước khi bay phải với em tiếng!” Tuy rằng cảm giác bay cũng rất thích.

   Clark để ý đến phàn nàn của Amy, chỉ “Đến rồi.” Liền hạ xuống thả người.

   “Đến rồi? Đến đâu chứ?” Amy chẳng hiểu ra sao, sau đó bị hình ảnh trước mắt khiến cho kinh ngạc: “Trời…”

   Chỉ thấy lúc này bọn họ đứng sườn núi, đầy khắp triền đồi núi là đủ các loại hoa, hoa mộc lan, hoa châu lan, oải hương, hoa nhài, hoa hồng, tường vi, lan huệ, cam hoa, dành dành, bạc hà, mộc hương, hoa mai, thu cúc, kim ngân, lily, hoàng thu quỳ, phù dung… Bất kể là loài Amy biết hay , những đóa hoa sinh trưởng ở những vùng khác nhau và những mùa khác nhau cùng đồng thời tụ họp, đồng thời nở rộ phô bày vẻ đẹp của mình, mỗi đóa đều tươi đẹp kiều diễm vô cùng, chút nào giống như mới vừa trải qua mưa gió.

   “Thích ?” Clark từ phía sau Amy ôm lấy thắt lưng , cúi đầu nhìn ngạc nhiên thán phục mặt , mỉm cười dịu dàng, uổng công mất nhiều công như vậy.

   tìm bao nhiêu hoa thế này, lại còn đem chúng còn nguyên vẹn đến trồng nơi đây.

   “Vâng!!” Amy gật mạnh đầu, mắt dời ra được, bất kể già trẻ, chỉ cần là phụ nữ chẳng ai hoa hết, Amy tất nhiên là ngoại lệ, trời sinh rất thích những loài thực vật xinh đẹp lại mong manh như vậy, xoay người nhìn Clark, trong mắt giấu được hưng phấn: “Từ lúc nào nghĩ đến chuẩn bị những thứ này vậy?”

   “Từ lúc em , nếu sau này có người tặng em cánh đồng hoa, em nhất định lấy người đó.” Clark lấy trong túi ra chiếc hộp , mở ra trước mặt Amy: “Theo cầu của em, tất cả đều là những loại hoa có thể pha trà, xin hỏi tiểu thư Amy thân , em có đồng ý nhận lời cầu hôn của tôi ?” Vừa , vừa quỳ gối xuống trước mặt .

   còn nhớ?” Amy vừa ngạc nhiên vừa vui vẻ, chỉ là lời nhất thời trong khi hưng phấn của vậy mà lại nhớ đến thế, còn chuẩn bị cho mình ngạc nhiên như vậy.

   “Mỗi câu của em đều nhớ , chưa bao giờ quên.”

   Clark dùng vẻ mặt nghiêm túc nhất, lời thương êm tai nhất, khiến cho Amy cảm thấy xúc động muốn trào nước mắt: “ trồng lúc nào thế? Tại sao trước đó trời mưa cũng hại đến chúng chút nào?”

   chọn từ trước rất lâu rồi, chiều hôm nay đợi mưa tạnh mới trồng xuống.” chưa từng trồng hoa, thể khiến chúng nở ra cách đẹp nhất được, tất nhiên là đem cây đến trồng ngay lúc nở là cách hiệu quả nhất. Những cây hoa này tìm cả ngày, bay rất nhiều nơi, mỗi gốc mỗi gốc đều cẩn thận bọc kín lại rồi mới mang về trồng. “Cho nên, em nhận lời cầu hôn của nhé!”

   Amy lúc này mới nhìn thấy hộp gấm trong lòng bàn tay , trong hộp gấm mở ra có chiếc nhẫn ngọc bích, ngọc bích màu xanh lam tinh tế khảm ở xung quanh, ở giữa lại là viên kim cương khiến nó thoạt nhìn như đóa hoa có sáu cánh màu lam, vòng nhẫn màu vàng được khắc những chữ cái nho , nhìn kỹ đó là tên của Clark.

   “Nó đẹp như đôi mắt của vậy.” Amy , nhớ ngọc bích đại diện cho trung thành, kiên trinh, thương và trung thực.

   “Hãy để dùng tất cả của mình đổi lấy được ở bên em bầu bạn.” Clark hơi căng thẳng, có chút sợ rằng Amy từ chối.

   trả lời Clark, nhưng Amy giơ tay trái ra.

   Clark mừng rỡ nở nụ cười, lấy chiếc nhẫn ra, cẩn thận đeo vào ngón áp úp của Amy, sau đó hôn lên, có lẽ nên suy nghĩ xem hình thức nhẫn cưới thế nào đây?

   Nhìn động tác của Clark, Amy nhịn được nở nụ cười, có thể vì làm nhiều việc như vậy, ngoài ra, sợ là sau này chẳng còn ai có thể nữa.

   Clark đứng dậy, ôm chặt , hai người cùng nhau nhìn ngắm biển hoa xinh đẹp. “Em muốn khi nào tổ chức lễ đính hôn?”

   cứ qua được cửa của trai em rồi sau.” Cảm nhận được người ghé sát phía sau mình đờ ra chút, Amy cười ha ha.

   “Em ấy có thể tức giận mà đến đuổi giết nhỉ?” Dù sao họ mới gặp nhau có tháng, liền cướp mất người bỏ chạy rồi.

   “Có thể lắm chứ.” Amy vuốt ve chiếc nhẫn ngón tay, cười cười.

   “Ôi , muốn kết hôn với em cũng khó khăn quá.” Clark làm bộ kêu thảm.

   “Sao? hối hận hả?” Amy nhướn mày, làm bộ muốn tháo nhẫn tay xuống.

   “Sao có thể chứ!” Clark vội ngăn lại. “Có thể lấy được em là vinh hạnh lớn nhất đời này của .”

   “Vậy còn đỡ.” Amy gật đầu, quyết định thưởng cho chút, bảo người bên mình cúi đầu xuống, tay dùng sức quàng lên, kéo nhìn thẳng vào mình, sau đó hôn lên đôi môi đầy quyến rũ kia.

   Bên môi đột ngột xuất cảm giác mềm mại, Clark ngây ra, rồi lấy lại tinh thần, chút khách khí mà gia tăng độ nóng bỏng của nụ hôn, hé miệng cắn môi Amy khiến miệng cũng mở ra, thuận tiện tiến tới tấn công mãnh liệt.

   Đầu lưỡi trơn ướt tiến vào trong miệng , giữ chặt quấn quýt ngừng chiếc lưỡi của .

   Amy cũng ngờ mình nhất thời hứng khởi “thưởng cho ” liền khiến Clark đáp lại nhiệt liệt như vậy, tê dại thấm sâu vào tận đáy lòng khiến ngừng run rẩy, muốn trốn tránh, rồi lại bị nụ hôn của mê hoặc, dần dần buông hết chống cự, thần trí chậm rãi rời khỏi đầu óc, từ từ nhắm hai mắt chìm đắm trong nụ hôn nồng nàn cuồng nhiệt như lửa.

   Clark thấy Amy từ lúc sợ hãi ban đầu đến nhắm mắt lại hưởng thụ, vừa cảm thấy kiêu ngạo vì kỹ thuật hôn của mình, lại vừa tiếc nuối phải kết thúc nụ hôn này, tuy rằng rất muốn tiếp tục tiến xa thêm nữa, nhưng giờ còn chưa phải lúc.

   để Amy dựa vào lòng mình hồi phục lại hô hấp, đưa tay vuốt vuốt lại tóc dài của bị gió thổi loạn.

   “…Kỹ thuật hôn của là thành thạo…” Amy câu.

   Cánh tay giúp vuốt tóc của Clark cứng đờ, bỗng dưng có dự cảm hề tốt chút nào.

   Quả nhiên, lời Amy tiếp theo khiến hận thể tìm bức tường mà đập đầu vào.

   nhất định là luyện tập với nhiều người rồi phải ? Tốt lắm, em cũng phải tìm nhiều đối tượng luyện tập chút mới được.” Amy làm bộ ngây thơ , sau đó thỏa mãn nhìn mặt Clark đen lại.

   Hừ, dám thành thục này! Dám khoe khoang này! Dám khiến tui choáng váng quay cuồng này!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :