1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bản ghi chép cuộc sống hạnh phúc ở triều Thanh - Nhất Cá Tiểu Bình Cái (106c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812

   [​IMG]
   Bản ghi chép: Cuộc sống hạnh phúc ở triều Thanh


   Nguyên tác: 清朝幸福生活手札


   Tác giả: Nhất Cá Tiểu Bình Cái ( cái nắp bình )


   Thể loại: Thanh xuyên, điền văn, sủng, HE


   Số chương: 106


   Edit: Mạc Thiên Y

   Beta: Mạc Thiên Y


   Làm ebook: Mạc Thiên Y
   Nguồn: http://luv-ebook.com/forums/thread-4629.html
   Văn án​

   Nữu Hỗ Lộc. Điềm Nhi: Sinh ra có số hưởng phúc, lúc ở nhà có cha mẹ, ca ca chiều chuộng, sau khi lập gia đình có đường đường là hoàng tử a ca thương, sinh con đẻ cái từng lứa từng lứa. Cả ngày cũng chỉ phải lo nghĩ, trang điểm thế nào trông mới đẹp, làm sao có thể ăn được càng nhiều món ngon.

   Tứ a ca Dận Chân: Sinh ra đứa bé chịu khổ, cha mẹ thương, còn mang mệnh khắc thê, sau khi khắc chết ba bà vợ, rốt cuộc đụng phải người “mệnh cứng”, tiểu Phúc tấn vừa thơm vừa mềm kia lại có lá gan lớn, chẳng những sợ , còn luôn cười híp mắt cọ cọ lên người , cọ đến cả trái tim của gần như biến thành nhiễu chỉ nhu*.

   Lắc đầu, quên , gia nhận thua!!!

   (*nhiễu chỉ nhu: mềm dẻo đến mức có thể quấn trọn ngón tay)
   Lim-0403, tart_trungPHUONGLINH87^^ thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 1: Điềm Nhi
   Nhìn người thể nhìn bề ngoài.

   Cái gọi là nhìn người thể chỉ nhìn bề ngoài, ý chỉ là nên vì tướng mạo bên ngoài của người mà xem trí thông minh của họ, mà những lời này dùng người Nữu Hỗ Lộc. Điềm Nhi biến thành: chớ nên vì tướng mạo bên ngoài mà đánh giá cao chỉ số thông minh của nàng.

   Do đó, khi nàng ngây ngốc u mê quỳ mặt đất tiếp nhận thánh chỉ ban hôn, nàng hoàn toàn hiểu cớ sao a mã, ngạch nương, và cả ca ca bên cạnh nàng, toàn bộ đều mang dáng vẻ như thể trời sập đất sụt, lung lay muốn té xỉu.

   “Con số khổ của ta a!” sau khi thái giám truyền chỉ rồi, Điềm Nhi bị lão nương nhà mình lôi vào phòng, đợi nàng kịp phản ứng, nguyên cái đầu bị đè chặt trong bộ ngực “sóng lớn cuộn trào mãnh liệt” của mẫu thân đại nhân.

   Hu hu hu... khó thở, khí lên nổi a! nương nào đó giãy dụa trong run rẩy.

   Mẫu thân đại nhân tê tâm liệt phế khóc gào lúc lâu, mãi đến khi Nữu Hỗ Lộc. Kỳ Cáp Mã chậm rãi đến.

   Vẻ mặt ông đau thương kịch liệt nhìn hai mẹ con “ôm đầu khóc rống”, miệng mấp máy còn chưa kịp mở lời, nước mắt chua xót yên lặng tiếng động lăn xuống, gào to tiếng: “Con mệnh khổ của ta a!” đoạn duỗi cánh tay dài ra, quơ cả hai mẹ con ôm vào trong ngực... bắt đầu khóc rống!

   Bị đè tận trong cùng, Điềm Nhi bắt đầu cảm giác có lẽ mình chết ngay hôm nay mất. Hu hu, chết kiểu này rất 囧 nha!

   “A mã, ngạch nương, hai người mau buông tiểu muội ra a!” Nữu Hỗ Lộc. Văn Hoa đầu đầy hắc tuyến nhìn hai vợ chồng, chịu nỗi mà khẩn cấp cứu tiểu muội bị bức hại từ trong ‘rãnh’ đau thương ra.

   Điềm Nhi mềm nhũn tựa vào người ca ca, khuôn mặt thanh diễm nhắn bị nghẹt thở đến đỏ bừng, lúc cái miệng nhắn phấn hồng ngáp ngáp ra sức hít ra thở vào lấy hơi, cũng quên dùng cặp mắt to như nước trong veo, ủy khuất nhìn cha mẹ nàng.

   “Cục thịt tâm can bảo bối của ngạch nương a!” Mẹ Điềm Nhi hoàn toàn bị cảm xúc bao trùm, hận thể đem tiểu khuê nữ của mình ôm vào trong ngực, hảo hảo nhào nắn ôm ấp lát. Thế nhưng... đôi mắt của bà bắt gặp quyển trục màu vàng (thánh chỉ) trong tay con, con số khổ của bà a!!!!

   Sau hồi náo loạn, nhà ba người cuối cùng cũng hơi chút bình tĩnh lại, cha Điềm Nhi cố nén thương tâm, dẫn con trai lớn mở cửa từ đường tổ tiên, quan tâm trong lòng vui hay vui, khuê nữ của mình lập tức trở thành phúc tấn của hoàng tử, dựa theo quy chế, ông phải báo cho tổ tông tiếng, đặng bày tỏ hoàng ân mênh mông cuồn cuộn, cuộn thẳng đến nhà ông a!

   Sau khi thấy hai cha con rồi, mẹ Điềm Nhi cũng cho mọi người trong phòng lui ra. Chỉ nắm tay khuê nữ, ngồi bên giường rơi nước mắt.

   Thấy mẫu thân khóc thành như vậy, Điềm Nhi lúc này mới sốt ruột, trong trí nhớ của nàng, từ trước đến nay ngạch nương đều là người kiên cường mạnh mẽ, đại nãi nãi của Mãn tộc uy phong hét lên tiếng mang theo sức mạnh a, chưa từng thấy qua dáng vẻ thương tâm đến thế?

   “Ngạch nương!!” giọng ngọt lịm như mật đường nhàng vang lên bên tai, bàn tay nhắn trắng muốt mang theo mùi sữa ngừng lau nước mắt mặt bà: “Ngạch nương đừng khóc! Đều là lỗi của Điềm Nhi! Điềm Nhi làm ngạch nương buồn.”

   “Sao lại là lỗi của con.” nhìn vẻ mặt lơ ngơ biết phải làm sao của nữ nhi, mẹ Điềm Nhi nén lòng, cố kéo nụ cười cứng ngắc: “ nương nhà ta làm gì sai cả.”

   Điềm Nhi nghe vậy, liền như con cún sáp đến vai mẫu thân, sau lúc lâu mới hơi do dự hỏi: “Cái người kia mà con phải gả, , , tốt đến vậy sao?”

   Thở sâu hơi, mẹ Điềm Nhi lau nước mắt : “Con ngoan, con có biết người mà con phải gả là người phương nào ?”

   Vấn đề này lại khiến nàng có chút khó khăn, bởi vì vừa rồi lúc nhận thánh chỉ là quá hồi hộp, hơn nữa giọng chói tai của thái giám kia chọc thẳng vào màng nhĩ, ngoại trừ câu mở đầu: “Phụng thiên thừa vận hoàng đế chiếu viết...” kia ra, từ đầu đến cuối nàng nghe hiểu được chút gì.

   “Là Tứ a ca của đương kim Thánh Thượng, bối lặc Dận Chân!”

   Dận Chân?

   Điềm Nhi nghiền ngẫm, cảm thấy cái tên này hình như nghe qua ở đâu, chẳng lẽ là...? Nàng thình lình trợn to hai mắt, mặt đầy ngạc nhiên nhìn ngạch nương: “Chính là cái người có tổng cộng ba bà vợ chết, được người ta gọi là Thiên Sát Tinh - Tứ hoàng tử đó sao?”

   “Xuỵt! Muốn chết sao, Tinh cái gì, lời này mà để cho người khác nghe được, là phải rơi đầu đấy!” mẹ Điềm Nhi nghiêm khắc vỗ lên cái móng vuốt của con cún kia, vẻ mặt đầy cảnh cáo.

   Điềm Nhi le lưỡi cái.

   Nhìn nữ nhi mấy tuổi đầu còn tính tình bướng bỉnh, trong lòng mẹ Điềm Nhi khỏi càng phát hỏa, hơn nữa trong đốm hỏa này còn trộn lẫn tia hận ý, đó là oán hận đối với những chi khác trong bổn gia Nữu Hỗ Lộc, nếu phải bọn họ giở mánh khóe trong đó, đâu đến phiên con nhà bà phải gả cho nam tử như vậy.

   Thân phận có tôn quý hơn nữa thế nào, chẳng lẽ còn quan trọng hơn mạng của con bà sao?

   Thấy mẫu thân đại nhân rơi vào trầm tư, Điềm Nhi ở bên cạnh trong lòng cũng lăn lộn đủ loại ý niệm, đối với Tứ hoàng tử Dận Chân kia, nàng nghe danh từ lâu. Nghe đâu vị gia này là con trai của Đức phi nương nương trong cung, còn là con nuôi của vị Hiếu nhân nghĩa Hoàng hậu qua đời trước đó, thân phận tôn quý cần bàn tới. Nhưng chân chính khiến được nổi danh khắp kinh thành lại là lời đồn “khắc thê”. Ngươi cứ nghĩ mà xem, người nam nhân cư nhiên trong hơn mười năm, liên tục chết ba bà vợ, hơn nữa đến bây giờ trong phủ cũng có lấy đứa con, đây là ‘mệnh cứng’ hung hãn cỡ nào a, khắc thê, quỷ cũng tin!

   Chẳng lẽ, mình trở thành người thứ tư?

   Nghĩ đến đây, Điềm Nhi khỏi chợt rùng mình cái.

   Cảm giác được con sợ hãi, mẹ Điềm Nhi lập tức đau lòng ôm con vào lòng, liên tục vỗ về lưng nàng, miệng ngừng : “Đừng sợ, đừng sợ, Điềm Nhi đừng sợ a! Những chuyện ma quỷ kia đều là đồn bậy đồn bạ thôi, Điềm Nhi của chúng ta phúc khí rất lớn, nhất định có thể trường trường cửu cửu, bình an khỏe mạnh.”

   Thánh chỉ ban xuống, mình nhận còn cách nào đây? Thay vì khiến cho người nhà khó chịu theo, bằng vui vẻ sống cho tốt quãng thời gian cuối cùng trước khi ra cửa còn hơn!

   “Ngạch nương, con sợ!” Điềm Nhi khịt khịt cái mũi , dùng sức nắm nắm đôi bàn tay trắng như phấn, mặt tràn đầy kiên định.

   Sau ba ngày được sắc phong phúc tấn hoàng tử, trong nội cung lại có người đến đón Điềm Nhi tiến cung, là Đức phi nương nương muốn gặp nàng. Vì thế, trong ánh mắt bất an của cả nhà, Điềm Nhi bước lên xe ngựa của Tử Cấm thành.

   Vĩnh Hòa Cung.

   Đức phi có chút uể oải nằm nghiêng tháp Tương phi, hai tiểu cung nữ quỳ bên chân cầm mỹ nhân chùy nhàng gõ chân cho bà.

   “Tân phúc tấn mới được sắc phong của lão Tứ sắp tới chưa?”

   “Cũng nhanh thôi ạ, sáng sớm Tiểu Phúc Tử đón rồi, tính toán chút hẳn đến nơi rồi.” ma ma được nể trọng nhất bên người Đức phi, Tần ma ma ý cười đầy mặt, giọng .

   “Aizz!” Đức phi lòng đầy tâm thở dài nặng nề, phất tay cho mọi người đều lui xuống, chỉ lưu lại Tần ma ma.

   “Lần này sợ là ủy khuất lão Tứ rồi!” bà lại : “Bổn cung ngờ Hoàng Thượng thế vậy mà bỏ qua tú nữ ứng tuyển đợt này, trực tiếp ban chỉ nữ nhi của tiểu quan lục phẩm làm phúc tấn, đây phải là quét sạch mặt mũi Dận Chân sao? Khiến về sau làm sao có chỗ đứng trong đám huynh đệ a!”

   Tần ma ma nghe vậy trong bụng lại cho là đúng, phải biết rằng chuyện vị chủ tử kia khắc thê, trong kinh thành ai mà biết, những người có quyền thế kia, đều quý trọng danh dự, cái tiếng ‘bán con cầu vinh’, leo lên hoàng gia này, ấy vậy mà cũng dễ nghe, lại Tứ a ca là người lạnh lùng nghiêm nghị, bất cập nhân tình, ở trong triều đắc tội với bao nhiêu người, người ta trốn còn kịp, ai mà còn nguyện ý tới gần chứ!

   “Nô tỳ ngược lại nghe , tướng mệnh của vị nương kia cực tốt, gì mà cực kỳ có phúc khí!” Tần ma ma cười : “Biết đâu chính là người trong mệnh của bối lặc gia chúng ta sao!”

   “Ngươi cũng có lý!” Đức phi nghe xong, mặt liền lộ ra nụ cười nhè : “Là Từ đại nhân của Khâm Thiên Giám tự mình đoán quẻ, nương kia có mệnh cách vượng phu vượng tử. Thánh Thượng cũng vì nghe lời này mới hạ chỉ ban hôn.”

   “Cho nên nương nương liền đem tâm phóng tới trong bụng, an an tâm tâm chờ uống ngụm trà của con dâu !”

   Chủ tớ chuyện, ngoài cửa có thái giám khom người vào, sau khi cúi người hành lễ mới : “Khởi bẩm nương nương, cách cách nhà Nữu Hỗ Lộc đến!”

   Đức phi nghe xong ngồi thẳng người, trầm giọng : “Tuyên vào.”

   Điềm Nhi quỳ nền gạch lưu ly màu xanh của Vĩnh Hòa cung, trong lồng ngực như có con thỏ , nhảy thình thịch kịch liệt.

   “Thần nữ Nữu Hỗ Lộc thị tham kiến Đức phi nương nương, nương nương vạn phúc kim an.”

   “Đứng lên !” giọng dịu dàng chậm rãi vang lên đầu: “Hài tử ngoan, đừng sợ, ngẩng đầu lên để Bổn cung nhìn xem.”

   Điềm Nhi nho hít vào hơi, quy củ đứng lên, ánh mắt cũng dám nhìn loạn, chỉ nửa cúi đầu, mặc cho tầm mắt phía tỉ mỉ đánh giá mặt mình.

   Đức phi nhìn tiểu nương đứng bên dưới, đôi chân mày lá liễu dần dần nhíu lại, mặc dù bà sớm nghe , phúc tấn mới được sắc phong cho lão Tứ này tuổi cũng quá lớn, nhưng cũng ngờ lại như vậy, thoạt nhìn tựa hồ còn lớn bằng Bát công chúa của bà nữa! Bất quá dáng dấp lại xinh xắn, trắng trắng mềm mềm vừa nhìn liền khiến người thương .

   Được chủ tử ra hiệu, Tần ma ma dời cái tú đôn* đến cho Điềm Nhi. Sau khi tạ ơn, Điềm Nhi cũng dám ngồi lên cả, chỉ ngồi mé mé ở bên, ngạch nương dặn, sau khi tiến cung tiếp kiến Đức phi nương nương, mình nhất định phải ít , phải biểu nhu thuận chút, được chọc nương nương mất vui. Cũng may, hình như Đức phi nương nương tính tình cũng nhu hòa, đối với nàng ôn ngôn nhuyễn ngữ. Chỉ hỏi chút chuyện như năm nay bao nhiêu tuổi? Trong nhà có bao nhiêu người? Từng đọc qua sách gì? Đủ loại vấn đề, nàng trả lời cũng trôi chảy.

   (*tú đôn: loại ghế ngồi giống cái trống)

   Ước chừng lại qua thời gian nửa chung trà, sau khi Đức phi nương nương câu: “Bổn cung mệt rồi, Tiểu Phúc Tử, tiễn Nữu Hỗ Lộc cách cách.”, hành trình đầu tiên ở Tử Cấm thành của Điềm Nhi đến đây kết thúc.

   “Đức phi nương nương trông như thế nào?” Sau khi về đến nhà, mẹ Điềm Nhi hỏi khuê nữ nhà mình.

   “Ừm...” khuôn mặt nhắn phấn nộn của Điềm Nhi nhăn lại thành đoàn, suy nghĩ hơn nữa ngày mới : “Nương nương hài rất đẹp!”

   Đế nhung màu trắng như lông ngỗng, làm nổi bật màu tím của mặt vải, mũi hài gắn viên trân châu lớn chừng nắm tay em bé, mặt thêu uyên ương hí thủy, ngay cả hoa lá sen thêu đó cũng trông rất sống động.

   “Con đoán là!” Điềm Nhi vẻ mặt suy nghĩ sâu xa, vân vê cằm của mình: “Nếu đem đến tiệm cầm đồ Hạng gia ở thành đông, nhất định có thể cầm được ít tiền.”

   Con , con vào cung chuyến, thứ nhớ kỹ được, cũng chỉ có đôi hài? Được rồi, với trình độ ngốc nghếch của khuê nữ nhà bà, có thể trở thành thê tử đạt tiêu chuẩn sao? Mẹ Điềm Nhi lại cực kỳ lo lắng, đáp án dĩ nhiên là: Khẳng định có khả năng!!!

   Chú thích:

   * Tú đôn: loại ghế ngồi giống cái trống   Chương 2: Ma ma

   Dạo gần đây phủ Nữu Hỗ Lộc xuất hai vị ma ma.

   người họ Liễu họ Tiền, do phủ nội vụ trong cung phái tới, đặc biệt dạy quy củ cho Điềm Nhi. Mà kể từ khi các bà ấy đến, Điềm Nhi đáng thương còn tiêu sái như xưa, bắt đầu bước vào quá trình huấn luyện “nước sôi lửa bỏng”.

   “Nữu Hỗ Lộc cách cách ngài cần biết...” Liễu ma ma thân áo khoác ngắn màu nâu, tóc mai bóng như mỡ được vuốt sát vào hai bên má, vẻ mặt nghiêm túc với Điềm Nhi ngồi nửa người, nỗ lực để chính mình lắc lư: “Thiên gia quy củ rất nhiều, sau này nhất cử nhất động của ngài, ấy thế mà được rất nhiều người bên trông xuống người dưới trông vào, tuyệt đối được phép xảy ra sai lầm nào dù chỉ tí ti, nếu chẳng những bị người chê cười, mà còn liên lụy đến Tứ gia... thắt lưng thả lỏng, ngực cao lên...” , cây thước gỗ trong tay Liễu ma ma liền nhàng gõ lên lưng Điềm Nhi, làm cho tiểu nương đáng thương khổ sở hít vào hơi, khuôn mặt nhắn nín nghẹn đến đỏ bừng.

   Liễu ma ma thấy thế, mí mắt cũng nâng, tiếp tục : “Chủ tử trong nội cung rất nhiều, có Ngô hoàng bệ hạ, Hoàng quý phi nương nương, tứ phi Nghi Huệ Đức Vinh, chúng tần phi quý nhân của các cung, dưới có các vị Trục lý (chị em dâu) và mệnh phụ triều đình, đối với từng người có thân phận khác nhau, cũng phải xuất ra lễ nghi cùng thái độ bất đồng mà đối đãi. Vừa thể thiếu cấp bậc lễ nghĩa, cũng thể hạ thấp uy phong là phúc tấn hoàng tử của ngài...”

   Đối với Liễu ma ma ngại lôi thôi dài dòng mà ân cần giảng dạy, Điềm Nhi tỏ vẻ... nàng câu cũng nghe lọt.

   Thử nghĩ mà xem, người dốc toàn bộ tinh lực đều dùng vào duy trì dáng người, bị đến mém quên cả thở, nàng còn lòng dạ nào mà nghe lời người khác gì. Đại khái trong đầu trừ bỏ chữ “Mệt” ra, còn cái gì khác nữa rồi.

   “Tốt lắm, hôm nay đến đây thôi!” trông tình trạng của Điềm Nhi, trong lòng Liễu ma ma biết , thấy nàng quả kiên trì nổi nữa, liền mở miệng .

   Được cho phép, Điềm Nhi chậm rãi đứng dậy, nha hoàn thiếp thân San Hô vội tới đỡ nàng.

   Từ giờ Thìn đến giờ Mậu (7h sáng đến 9h tối), suốt ngày học lễ nghi cung đình khiến nàng hoàn toàn kiệt sức.

   Thân thể cực kỳ mệt mỏi, người liền muốn ăn gì, hơn nữa sau lưng còn có Liễu ma ma “ hồn bất tán”, ngừng nhìn nàng chằm chằm “Ăn lộ răng, gắp được thừa” , Điềm Nhi ăn mà muốn đau dạ dày.

   Buổi tối, khi mẹ Điềm Nhi tới, Điềm Nhi còn để trần đôi bàn chân sưng vù như cái bánh bao, được Tiền ma ma cầm kim, châm từng cái nhọt nước phồng to do bị rộp.

   “Ngạch nương, sao ngài lại đến đây!” Theo bản năng, Điềm Nhi muốn rụt chân lại.

   Soạt cái, mẹ Điềm Nhi liền lệ đầy hốc mắt, tim đau như thắt.

   “Ngạch nương tới thăm con chút!” Biết thể biểu lộ trước mặt đám ma ma, mẹ Điềm Nhi cố nén nỗi lòng, nở nụ cười đến cạnh nàng.

   “Nô tỳ bái kiến Nữu Hỗ Lộc phu nhân.” Tiền ma ma hành lễ .

   Thoạt nhìn khác hẳn với Liễu ma ma cứng nhắc nghiêm khắc, Tiền ma ma có khuôn mặt tròn như chiếc dĩa bạc trông hòa khí hơn, thấy mẹ Điềm Nhi ngừng nhìn đến hai chân của khuê nữ, bèn nén cười giải thích: “Phu nhân cần phải lo lắng, nô tỳ ngâm chậu nước này là dược thủy bí chế trong cung, giãn gân thông mạch rất tốt, tiểu thư ngâm chân vào, nghỉ ngơi đêm, ngày hôm sau nhất định hoạt động như thường.”

   Mẹ Điềm Nhi nghe vậy, trong lòng lúc này mới nhõm thở ra hơi.

   Tiền ma ma vừa nhìn liền biết hai mẹ con có chuyện muốn , bèn tìm cớ lui ra ngoài.

   “Tiểu bảo bối của ngạch nương, mấy ngày nay khổ cho con!” mẹ Điềm Nhi hai mắt mông lung đẫm lệ .

   Hai vợ chồng Nữu Hỗ Lộc chưa từng nghĩ tới có ngày khuê nữ nhà mình đặt quan hệ với hoàng gia, trong kế hoạch của họ, vốn muốn tìm cho Điềm Nhi nam nhân có gia cảnh bình thường, nhân phẩm tốt, có chí cầu tiến, cho dù gia sản ít hơn chút cũng sao, chỉ cần có thể đối xử tốt với con họ là được. Bởi vì cầu tiêu chuẩn thấp, cho nên từ đến lớn, ngoại trừ năm bảy tám tuổi có mời người đến dạy chút quy củ ra, đối với đứa con bảo bối này, bọn họ hoàn toàn áp dụng phương thức “ngàn theo trăm thuận” mà nuôi dưỡng.

   Nhưng nào ngờ, người tính bằng trời tính. đạo thánh chỉ ban xuống, lật đổ toàn bộ kế hoạch của họ.

   Thấy mẫu thân đại nhân hai mắt rưng rưng ngấn lệ, sắc mặt buồn bã, Điềm Nhi liền biết là bà đau lòng vì mình.

   “Ngạch nương, con sao đâu!” Điềm Nhi cười híp mắt, lắc lắc cánh tay mẫu thân: “Ngài cũng biết đâu, trong thời gian này con vậy mà có tiến bộ đó, ngay cả mang hài đế cao vào cũng có thể vèo vèo trong phòng rồi, chưa hết a, con còn học được thiệt nhiều thiệt nhiều kiểu hành lễ khác nhau nữa nha, nào là thượng lễ, thâm lễ, bình lễ và cả phúc lễ... nhiều ghê lắm, ngay cả Liễu ma ma cũng khen con có tiến bộ lớn đó!”

   Biết con cố làm mình vui, mẹ Điềm Nhi liền lau nước mắt, cười : “Ngạch nương biết, tiểu bảo bối của ta thông minh nhất!”

   “Hì hì... đương nhiên... đương nhiên...” Điềm Nhi nhõng nhẹo lúc lâu mới hỏi: “Mấy ngày nay a mã và ca ca có khỏe ạ?”

   Bởi vì Điềm Nhi được định danh phận, coi như là người hoàng gia, mà đối với hoàng gia mà , trừ bỏ họ Ái Tân Giác La ra, những người còn lại đại khái đều là nô tài là cỏ cây tầm thường. Điềm Nhi muốn nhìn thấy dáng vẻ phụ huynh (cha và ) quỳ trước mặt mình, nên nhịn tương tư, bảo họ cần tới.

   “Vẫn khỏe! Chỉ là rất nhớ con!”

   Điềm Nhi thấp giọng : “Con cũng nhớ a mã và ca ca.”

   Thấy vẻ mặt con xụ xuống, mẹ Điềm Nhi nén đau xót trong lòng, vội lái đề tài: “Bảo bối ngoan, ngạch nương tới là cho con biết, rương hòm đồ cưới của con ngạch nương chuẩn bị xong cả rồi, đây là danh sách, con xem còn thiếu gì ?”

   Điềm Nhi cầm lấy xấp giấy dày trong tay, đoạn lật lật vài trang, cái miệng trương thành chữ O: “Ngạch nương, phải chăng ngài muốn vét sạch nhà chúng ta ư, ca ca ấy vậy mà vẫn còn độc thân đấy, nếu sau này lấy được vợ biết làm thế nào a?”

   “Xú nha đầu, bậy bạ gì đó!” Trừng mắt đe đứa con chuyên hưu vượn, mẹ Điềm Nhi thở dài thườn thượt, có chút lo âu : “Con gả cho hoàng tử bối lặc, theo lý mà hết thảy hôn đều do phủ nội vụ thống nhất mà tiến hành, nhà chúng ta cần quan tâm. Nhưng dù sao con cũng là Tứ phúc tấn tương lai, có biết bao nhiêu người nhìn chằm chằm vào, nếu đồ cưới sơ sài, chẳng phải là bị người ta coi thường sao!”

   Mẫu thân có nổi khổ tâm, Điềm Nhi làm sao hiểu.

   Nhà họ tuy là Nữu Hỗ Lộc thế gia vọng tộc lớn thứ tám ở Mãn Châu, nhưng cũng phải là chi chính, chính là biết sai lệch qua bao nhiêu chi thứ, ngay cả a mã nàng cũng chỉ là vị quan lục phẩm bé, lại còn giữ chức quan nhàn hạ trong Nông bộ, nếu phải Ngạch nương giỏi kinh doanh, mở vài tiệm bán son phấn ở quê nhà, biết chừng cuộc sống của nhà họ thành cái dạng gì nữa!

   Xấp giấy nặng trịch trong tay nàng đây, là của cải cha mẹ tích lũy bao nhiêu năm mới có thể gom góp lại a!

   “Ngạch nương, con thể nhận nhiều như vậy!”

   “Làm sao thể nhận?” mẹ Điềm Nhi vui nhíu lông mày: “Nếu con lo ca ca đồng ý? Yên tâm...”

   phải vậy!” Điềm Nhi vội ngắt lời bà..., ôm cổ mẫu thân, nũng nịu : “Ca ca thương con như vậy, cho dù mẹ có đem cả bàn ghế ấm trà cho con, huynh ấy cũng gật đầu cái rụp.”

   “Vậy sao con...”

   “Ngạch nương, ý con là vầy.” Điềm Nhi : “Nữ nhi dù sao cũng chỉ là vợ kế của Tứ gia, phải vợ cả nguyên phối, cho dù đồ cưới có ít chút, người khác cũng xem thường đâu, nhưng nếu cứ ‘phồng má giả làm người mập’, cứ phải gắng gượng cho bằng này bằng nọ với người ta, ngược lại còn khiến người chê cười.”

   đứa con của quan lục phẩm bé, của cải có thể có bao nhiêu, trong lòng mọi người đều biết , khuynh gia gả nữ, cho dù là xuất phát từ tấm lòng từ ái của bậc làm cha làm mẹ, nhưng ở trong mắt người khác, sợ cũng chỉ là trò cười.

   “Cho nên, rương đồ cưới này, chỉ cần ba mươi sáu hòm là được rồi, mẫu thân giao San Hô, Phỉ Thúy, Bích Hà, Yến Thảo, hai nhà Lưu Bảo Trụ và Triệu Bảo Cương cho con, để nữ nhi có người sai sử trong phủ bối lặc, vậy là đủ rồi!”

   Thấy vẻ mặt mẫu thân vẫn tỏ vẻ đồng ý, Điềm Nhi liền giở trò ăn vạ, làm nũng, lôi thôi lằng nhằng đủ loại mười tám chiêu tuyệt kỹ, chọc cho mẹ nàng bật cười ra tiếng, nhưng năm lần bảy lượt dưới kiên trì của mẹ Điềm Nhi, số lượng đồ cưới vẫn biến thành sáu mươi bốn rương, việc này mới xem như là dừng lại.

   Những ngày tháng huấn luyện của Điềm Nhi, vẫn vất vả trong đầy ắp mồ hôi và máu mà tiến hành.

   Ròng rã suốt hai tháng trời, nàng từ đứa bé lười chảy thây, nhõng nhẽo non nớt, ngồi có dáng vẻ, đứng ra tư thế, biến thành tiểu thư khuê các duyên dáng kiều, biết đủ bậc lễ nghi. Chua ngọt đắng cay trong đó, quả thực là “Khuynh tẫn tam giang, đảo tận ngũ nhạc”*, có kể ra cũng hết.

   (* Khuynh tẫn tam giang, đảo tận ngũ nhạc: dốc cạn ba sông, đảo ngược năm núi)

   “Cách cách, phủ nội vụ phủ truyền lệnh đến, chúng nô tỳ phải trở về!” Liễu ma ma cùng Tiền ma ma đến cáo từ.

   Điềm Nhi nghe xong, ánh mắt thoáng chốc sáng ngời, khuôn mặt nhắn trắng nõn mịn màng kiềm được liền vẽ ra đóa lúm đồng tiền.

   “Khụ khụ khụ... Hai vị ma ma khổ cực rồi, những ngày qua Điềm Nhi lĩnh hội được rất nhiều, lúc này xin cảm tạ!” Điềm Nhi hơi nhún hạ thân.

   Hai vị ma ma cúi đầu nghiêng người dám nhận, chỉ : “Cách cách quá lời, là chúng nô tỳ nên làm.”

   Trưa hôm đó, mẹ Điềm Nhi hay tin liền bày bàn tiệc rượu, lại biếu mỗi người tờ ngân phiếu hai trăm lượng.

   Về phần Điềm Nhi, sau khi hưng phấn rốt cuộc có thể thoát khỏi lồng giam, cũng nổi lên tí ti ý nghĩ nỡ. Nghĩ nghĩ lúc, nàng móc ra hai cái hà bao từ dưới gối, lễ vật tuy nhưng cũng coi như là chút tâm ý của mình !

   chiếc xe ngựa màu xám xanh, Tiền ma ma tán gẫu cùng Liễu ma ma.

   “Lão tỷ tỷ, tỷ thấy cách cách nhà Nữu Hỗ Lộc thế nào?”

   Liễu ma ma lật xem hà bao màu đỏ tươi trong tay, nghe vậy, cư nhiên nhàng thở dài: “Như thế nào cũng quan trọng, chỉ cần nàng ta có mệnh có thể đứng vững trong phủ bối lặc, coi như là tạo hóa rồi.”

   “Hàizz! Tỷ cũng phải!” Nghĩ đến mệnh tinh của Tứ a ca, Tiền ma ma cũng khỏi nhíu mày.

   Với những người cả đời nhẫn nhịn trong cung như các bà mà , có việc ngấm ngầm xấu xa nào mà chưa thấy qua, ra trong lòng họ cũng tin quỷ thần gì đó, nhưng về chuyện Tứ a ca “khắc thê”, hai bà ngược lại rất tin tưởng chút nghi ngờ, nếu tại sao, bởi vì đó là hai người họ thấy tận mắt.

   Khoảng gần nửa năm trước, sau khi vị phúc tấn thứ ba của Tứ a ca chết , kỳ thực Hoàng Thượng có ban hôn cho vị cách cách, vị cách cách kia cũng họ Nữu Hỗ Lộc, là con của Lăng Trụ quan điển nghi tứ phẩm. Chính lúc đó, hai người họ cũng phụng mệnh đến dạy quy củ lễ nghi cho nàng ta, nhưng ai có thể ngờ được, vị cách cách bạc mệnh kia, biết tại sao bị nhiễm hàn, sau cơn đổ bệnh phát sốt, người liền còn dùng được.

   sao... Tứ a ca chỉ có thể khắc chết vợ mình, nay ngay cả bà vợ chưa qua cửa cũng bị khắc chết luôn.

   Lúc bấy giờ, trong kinh thành liền đồn ầm lên, nếu phải Hoàng Thượng lấy thủ đoạn lôi đình chém đầu vài tên, còn biết Tứ a ca bị chỉ trích bao lâu đâu!

   Mệnh của con trai mình có tốt cỡ nào nữa cũng vẫn là con trai của mình, há lại để cho người khác làm càn, vì thế Hoàng thượng nổi trận lôi đình liền giáng xuống người Nữu Hỗ Lộc gia cùng với đám nô tài các bà từng hầu hạ cách cách.

   Ngay bên bờ ranh giới toàn gia bị diệt vong, cũng biết ai nghĩ ra kế sách cho Nữu Hỗ Lộc đại nhân, là bà con xa có đứa con cùng chi, từng được Diệu Nghĩa pháp sư của chùa Đại Giác Tự bấm mệnh, là có mệnh cách Đại phú đại quý, vượng phu vượng tử, phúc thọ song toàn, nếu tiến cử bé này cho Hoàng thượng, biết đâu thánh thượng vui vẻ liền bỏ qua cho bọn họ chừng!

   Ai ngờ đến chính là cái phương pháp ra phương pháp kia, thế mà lại thành !!

   Nữu Hỗ Lộc đại nhân giữ được cái đầu, bao lâu sau lại xoay sở tìm cách, tìm địa phương xa xôi, rời khỏi kinh thành. Mà đám nô tỳ các bà oan uổng bị vạ lây cũng bình an trở về cung.

   Bởi vì tận mắt nhìn thấy vị tiểu cách cách dịu dàng văn nhã kia trong đêm liền qua đời cách sao giải thích được. Đó là lý do vì sao hai vị ma ma Liễu - Tiền đối với kết luận Tứ a ca “khắc thê”, là tin tưởng mảy may nghi ngờ!

   “Aizz! Con người a, đều do mệnh.” Tiền ma ma thở dài sâu.

   “Đúng vậy, đều do mệnh.” Vuốt nhè hà bao màu hồng đào trong tay, nhìn những cành cỏ non xanh biếc thêu vặn vẹo mặt vải, Liễu ma ma lơ đãng nhớ tới khuôn mặt nhắn, trắng trắng mềm mềm kia của Điềm Nhi, còn cả dáng vẻ của nàng khi bị bà phê bình, nhân lúc nửa đêm lén bò dậy luyện tập.

   “Người có hơi vụng về ngốc ngếch chút,” Liễu ma ma nghĩ: “Nhưng cũng rất có cốt khí.

   Kẻ ngốc có phúc của kẻ ngốc, biết đâu bé kia còn có phúc vận sao!”
   tart_trung thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812

   Chương 3: Đại hôn

   Cảm giác thành thân.

   Cảm giác thành thân là cảm giác như thế nào? Là hưng phấn, kích động, hay là bất an, thấp thỏm yên?

   Nữu Hỗ Lộc. Điềm Nhi có thể đầy nghiêm túc mà cho ngươi biết, cảm giác thành thân chính là “gấp đến té khói!”

   Giống như đêm qua nàng mới vừa chợp mắt cái, trong chốc lát bị mẫu thân trong bộ xiêm y mới toanh lôi đầu từ trong ổ chăn ra, khi đó trời còn chưa sáng bảnh mắt nữa chứ, đương mơ mơ màng màng, nàng bị đem nhúng vào trong thùng nước, tắm rửa sạch , rồi lại chốc lát sau, lão thái thái dáng dấp tròn béo phúc hậu đến trang điểm cho nàng. Bà ta cầm sợi chỉ đỏ dài mảnh, từng đường cạo cạo mặt nàng, đến khi cả khuôn mặt nhắn đỏ thành trái táo, sau đó lão thái thái bắt đầu chải đầu cho nàng, vừa chải còn vừa mấy lời cát tường đạt được ước nguyện gì đó, nghe cũng hay hay.

   Sau khi húp chút nước canh gà, Điềm Nhi bị gấp rút mặc giá y vào.

   Lễ phục đại hôn của phúc tấn hoàng tử, là chuyên viên Lễ bộ y theo vóc người của nàng mà làm, cho nên mặc vào vô cùng vừa vặn, hơn nữa lễ phục cao trang quý khí, trùm lên thân thể nhắn của nàng, nhìn qua thấy tự dưng như thấy lớn hơn vài tuổi.

   Lúc chiếc khăn voan màu đỏ thẫm thêu phượng phủ lên đầu của nàng, là lúc tiếng pháo trúc trong sân nổ lên rung trời, là lúc ca ca cúi người cõng nàng lưng, là lúc bên tai truyền đến tiếng khóc thôi của mẫu thân, vốn mơ mơ màng màng, trái tim Điềm Nhi đột nhiên xiết chặt cái, loại cảm giác sợ hãi lờ mờ từ trong lòng lan ra, từ hôm nay trở , nàng phải rời xa nhà, rời khỏi người thân có thể chiều bao dung mình vô hạn, đến nơi hoàn cảnh hoàn toàn xa lạ, cùng nam nhân hoàn toàn xa lạ bắt đầu cuộc sống mới.

   Nàng có thể làm được sao?

   Như cảm giác được muội muội bất an, Văn Hoa cõng muội muội nhàng : “Đừng sợ.”

   “Dạ!” Dưới chiếc khăn đỏ thẫm, truyền đến tiếng nghẹn ngào của Điềm Nhi: “Muội sợ.”

   Nàng nhất định có thể.

   ...

   Tiền viện phủ Tứ bối lặc.

   Trực Quận vương Dận khẽ nhấp chén rượu trong tay, khóe miệng xẹt qua ý cười.

   Thấy như vậy, Cửu a ca Dận Đường đảo con ngươi, tiến lên vài bước : “Hôm nay tâm tình Đại ca vô cùng tốt nhỉ!”

   “Ha ha ha!!!” Dận hào sảng cười : “Hôm nay là ngày đại hỉ của lão Tứ, làm ca ca ta ta đây tất nhiên phải mừng cho thôi!”

   Ngươi dĩ nhiên là cao hứng rồi! Dận Đường liếc nhìn bốn phía tiền viện vắng tanh vắng ngắt gần như mống người, trong lòng cười lạnh thầm nghĩ. “Đại ca phải!” cầm bầu rượu tự tay rót cho Dận chén, sau đó dùng giọng điệu hay đùa : “Chẳng qua là tần suất cưới vợ của Tứ ca cao quá, cứ vài lần thế này, sợ là ngay cả hạ lễ, phủ ta cũng biết nên tặng gì mới được!”

   Ý tứ trong lời của Dận Đường, làm sao Dận . Bất quá vẫn luôn bất hòa với Tứ a ca, còn mong sao lại làm hỏng chuyện nữa kìa! Tốt nhất vừa vênh vênh bước vào cửa liền chết sớm chút, xem cái mặt lạnh kia của lão Tứ còn có thể phách lối nữa thôi.

   Hai người trò chuyện, Thập Tứ a ca Dận Trinh cũng đứng dậy đến bên này, ngày đại hỉ hôm nay cũng chỉ có ba người bọn họ đến dự, những người còn lại cũng chỉ là “quà đến thay người”, cho nên, từ phương diện này cũng nhìn ra nhân duyên của Tứ a ca Dận Chân rốt cuộc kém cỡ nào!

   Hoa nở hai đầu, cả cành hỗn loạn. ( cành nở hai bông)

   Đương lúc ba vị a ca mỗi người còn đùa giỡn tâm nhãn kiệu hoa rước dâu cũng dừng lại trước cổng chính phủ bối lặc.

   Điềm Nhi được người nâng thẳng vào hỉ phòng, ngồi lên tấm đệm giường trơn mềm màu đỏ thẫm, nàng còn chưa kịp thích ứng, liền cảm thấy đầu chợt bẫng, khăn hỉ được người vén lên.

   nam tử mặc bào phục đứng trước người nàng.

   Gần như là theo bản năng, Điềm Nhi nhoẻn miệng cười với .

   Trông dáng vẻ ngoan ngoãn lấy lòng như con sóc béo lông đỏ rực.

   Dận Chân nhíu mày.

   Ước chừng là phải chào hỏi khách khứa trong tiền viện, cũng nán lại trong này quá lâu, uống xong ly rượu hợp cẩn liền xoay người ra ngoài.

   Điềm Nhi thấy rồi, lúc này mới nhàng thở ra, thành trong lòng nàng có hơi sợ! Bởi vì nam nhân kia thoạt nhìn rất, ừm... như thế nào nhỉ? Giống như hồi còn bé nàng nhìn thấy gã đồ tể ở dưới quê, con lợn to trắng hếu bị treo ngược cây trúc trước mặt, mặt đầy bình tĩnh cầm con dao nhọn, nhìn cũng nhìn đao liền cắm phập vào, con lợn trắng hét thảm lên như bên bờ cái chết, trong nháy mắt liền im bặt, máu tươi ào ào văng lên mặt , lại vươn đầu lưỡi liếm khóe miệng cái, nhe răng cười : “Ừm! tệ, con này cũng được hai trăm cân.”

   Bởi vì hình ảnh kia rất chấn động, cho nên tên đồ tể kia bị nàng liệt vào danh sách người đáng sợ nhất thế giới.

   Nhưng hôm nay, nàng lại phát , hình như Tứ a ca này còn đáng sợ hơn cả . Bởi vì khi tên đồ tể kia nhìn con lợn, sâu trong ánh mắt là vẻ thích thú, nhưng trong ánh mắt Tứ a ca nhìn nàng lại trống trơn có gì cả.

   Điềm Nhi chụm chụm đầu ngón tay, có chút ảo não nghĩ, chẳng lẽ mình ngay cả đầu heo cũng bằng?

   “Phúc tấn, có muốn ăn chút gì ?” thấy khuôn mặt nhắn của chủ tử nhăn nhó thành cục, đoán là đói rồi, San Hô vội tới hỏi.

   Dù sao trong hỉ phòng này, ngoài đám thiếp thân nha hoàn của nàng ra cũng có người khác, Điềm Nhi liền chỉ vào người mình : “Trước giúp ta tháo những thứ này xuống .” Mang cả ngày, cái cổ của nàng gần như bị trẹo rồi.

   Cởi lễ phục đại hôn xong, Điềm Nhi thay bộ kỳ phục* màu hồng đào thêu đôi chim bỉ dực liền cành**, lại mặc kệ San Hô ngăn cản, cứng rắn tháo mớ trang sức đầu xuống.

   (*kỳ phục: hay còn gọi là “kỳ trang, kỳ bào”, là trang phục truyền thống của phụ nữ Mãn Thanh, chữ “kỳ” ở đây là chỉ người Mãn)

   (** nguyên văn: bỉ dực liên chi: theo truyền thuyết, loài chim bỉ dực khi cất cánh bay, đều thường là hai con cùng bay. Dùng để so sánh cho tình cảm vợ chồng thân mật rời.)

   “Chủ tử, nô tỳ bưng nước tới ạ.” Phỉ Thúy dẫn theo hai tiểu nha hoàn, cẩn thận bưng chậu đồng vào.

   “May mà có ngươi, nhanh như vậy tìm được nơi có nước.” San Hô cười nhận lấy chậu nước, đặt lên cái giá nhỏ bằng gỗ dương bên cạnh.

   Phỉ Thúy nghe vậy cười hì hì, dùng tay đảo cho nước ấm vừa phải, lại lấy ra cái túi da đổ vào trong khoảng nửa lít sữa, cách cách nhà nàng vậy mà da mặt non cực kỳ, nếu nước đủ ấm, ngày mai mặt thế nào cũng nổi lên mấy nốt mụn cơm li ti hồng hồng.

   Sau khi rửa mặt xong, Điềm Nhi dùng chút điểm tâm, là San Hô đặc biệt lén giấu trong tay áo cho nàng lót dạ, vì bị nén lại mà vừa vụn vừa bể, cho nên nàng chỉ ăn hai miếng liền chịu ăn nữa.

   Canh hai vừa được gõ vang, trong thư phòng, Dận Chân buông kinh thư trong tay xuống, gọi tiếng: “Tô Bồi Thịnh.”

   “Có nô tài!”

   Xoay xoay chiếc nhẫn ban chỉ bằng gỗ đàn ngón tay cái, Dận Chân mặt chút biểu tình : “Đến chỗ phúc tấn.”

   “Dạ!” Tô Bồi Thịnh khom người đáp, khom lưng đặc biệt thấp, tim đập cũng dồn dập hơn ngày thường, bởi vì biết tại tâm tình của chủ tử gia nhất định vô cùng kém. Khẳng định là ở tiền viện bị cái gì chọc giận rồi! Tô Bồi Thịnh lặng lẽ thở dài, thần sắc lại càng lộ vẻ cẩn thận.

   Lúc Dận Chân vào, Điềm Nhi còn gặm táo.

   Cứ như thế ngồi xếp bằng giường hỉ, hai cái móng vuốt thịt thịt ôm trái táo đỏ căng bóng đầy nước, cắn cái nom mặt mày hớn hở, vừa lòng thỏa dạ ra phết.

   A! Nhân tiện câu, quả táo kia là cái quả mà nàng phải cầm liên tục từ kiệu hoa xuống, tục gọi là “quả Cát Tường.”

   “Người đâu!” Đối mặt với phúc tấn tân nhiệm như hoàn toàn hóa đá, Dận Chân lãnh đạm : “Dọn bàn ăn khuya.”

   Khuôn mặt nhắn của Điềm Nhi trong nháy mắt đỏ lên, hu hu... đừng vị hôn phu mới cưới này có ấn tượng đầu tiên về nàng, phải là đồ tham ăn chứ...

   cần a, đây chỉ là tình huống ngẫu nhiên, bình thường nàng rất chi là rụt rè a!

   Rất nhanh, bàn rượu và thức ăn được dọn lên, Điềm Nhi cúi đầu ngồi cạnh bàn, làm bộ lơ đễnh nhìn lướt qua. Tám món, nhưng tất cả đều là chay. Dận Chân mặt chút biểu tình tự rót rượu tự gắp đồ ăn cho mình. Điềm Nhi đói muốn xỉu, thấy vị hôn phu đại nhân để ý đến mình, liền cầm đũa lên thử thăm dò hướng vào trong mâm.

   Món đậu đũa xào khô này, mùi vị tệ, gắp hai gắp.

   Món cải trắng nấm mèo trộn dấm này, có hơi chua, cơ mà nàng thích, gắp ba gắp vậy.

   Dĩa hoa ngọc lan phỉ thúy* này, trông cũng ngon đấy, nhai cũng giòn giòn. (tên món ăn, chả biết làm từ gì, vì tìm hoài thấy, chỉ biết là món chay)

   Đĩa đậu hủ non sốt này, woa... mềm, ăn ngon, bất quá nên dùng thìa múc tương đối dễ dàng hơn.

   Dận Chân nhìn phúc tấn tân nhiệm ở nơi nào đó còn như “gió quét mây trôi”, ăn đến mặt mày ngập tràn hạnh phúc, trong đôi con ngươi đen lạnh như băng lóe lên vẻ ngạc nhiên.

   Sau lúc lâu, Điềm Nhi ăn uống no nê, buông đũa xuống, lúc này mới hậu tri hậu giác phát ra, hình như có mỗi nàng ăn, vị hôn phu đại nhân miếng cũng chưa động đũa a!

   “Tứ gia ăn sao?” Nàng giọng hỏi.

   Nhìn canh thừa cơm cặn bàn, lông mày của Dận Chân hơi nhướn lên đến gần như thấy được.

   Trầm mặc chắc là ăn nhỉ! Điềm Nhi lập tức yên tâm thoải mái. (✿◠‿◠)

   ....

   Trong tấm màn bông dày màu đỏ thẫm thêu “Bách tử thiên tôn” (con cháu đầy đàn), Điềm Nhi đỏ bừng cả mặt ngồi quỳ tấm chăn bông, đôi mắt to trong veo như nước chớp chớp nhìn chằm chằm ra cửa, đôi tai trắng như ngọc quay qua quay lại dựng thẳng đứng, đúng lúc này, loạt tiếng bước chân dần dần tới gần, tim Điềm Nhi bình bịch nhảy loạn, lưng lại vô ý thức ưỡn lên, cho nên khi Tứ a ca Dận Chân rửa mặt xong trở về từ phòng bên, liền đập vào mắt là bộ dạng thấp thỏm ngóng trông của nương nào đó.

   trở lại ạ!” Điềm Nhi cười híp mắt hỏi.

   Chắc là bị nụ cười ngọt như mật kia mê hoặc, Dận Chân cư nhiên lại buột miệng đáp: “Ừ!”

   Woaa... giọng của vị hôn phu đại nhân trầm, dễ nghe nha.

   nương tim phổi nào đó hoàn toàn quên mất, mới phút trước đây nàng còn sợ muốn chết, lúc này hoàn toàn đắm chìm trong giọng “mỹ diệu” của vị hôn phu đại nhân, chỉ có thế, kỳ nếu nhìn kỹ vóc người của vị hôn phu đại nhân cũng dễ nhìn nữa chứ.

   Khác xa với dáng vẻ thiếu niên công tử của Văn Hoa ca ca, vị hôn phu đại nhân nam nhân trưởng thành, chỉ có thân hình cao lớn rắn rỏi, ngũ quan lại phi thường sắc bén, đặc biệt là đôi mắt kia, thanh lãnh (trong trẻo lạnh lùng) như nước lại lạnh lùng cao ngạo, có lúc nào mà tỏa ra loại ý vị “cấm người lạ đến gần”.

   Nhưng mà, Điềm Nhi nghĩ bụng, mình là phúc tấn của , cũng phải người lạ nào a!

   Có lẽ do ánh mắt Điềm Nhi quá mức nóng bỏng, nóng bỏng khiến người ta bỏ qua được, cho nên Dận Chân khẽ cau mày hỏi: “Nàng nhìn cái gì?”

   Nghe vậy, khuôn mặt nhắn của Điềm Nhi lại càng đỏ bừng, xấu hổ chụm chụm đầu ngón tay, lí nhí đáp: “Nhìn gia a!”

   “Hửm?”

   “Vì, vì gia trông tuấn, cho nên trong lòng Điềm Nhi vui sướng.” Hắc hắc hắc... Ông trời phù hộ, để nàng được gả cho đại soái ca như vậy!


   Chương 4: Xuân khởi (+16)

   Phúc tấn của trong lòng nàng vui sướng?

   Chẳng biết tại sao sau khi nghe những lời này, Dận Chân cảm thấy góc nào đó trong lòng mình có hơi chút mềm .

   Lắc đầu, chậm rãi đến bên giường.

   Điềm Nhi lanh lợi đứng lên, bắt đầu giúp thoát quần áo.

   Nhìn tiểu nương còn chưa cao tới ngực mình, Dận Chân đột nhiên hỏi: “Gả cho gia, nàng rất cao hứng sao?”

   Điềm Nhi hơi ngẩn người chút, lập tức điên cuồng gật đầu như gà con mổ thóc. Buồn cười, lấy gia thế của nàng có thể gả cho hoàng tử bối lặc, đó là tổ tiên có linh thiêng phù hộ a! Tại sao phải mất hứng?

   Bản tính của Tứ a ca Dận Chân vốn là người đa nghi lãnh khốc, ghét nhất là người khác dối , cho dù là câu, nếu để cho nhìn ra được, người đó được ghi nợ trong lòng, mặc dù lúc ấy phát tác, nhưng ngày sau cũng lôi ra tính sổ.

   Nhưng mà, giờ phút này, nhìn kỹ vị phúc tấn tân nhiệm của mình, cách nào phân biệt được nàng hay giả. Cho nên sau khi thoáng trầm ngâm, bèn phun ra câu: “Nàng là phúc tấn thứ tư mà gia lấy.” Đôi mắt đen của Dận Chân hơi lóe ra ánh sắc lạnh, vừa bén nhọn lại khắc nghiệt nhìn chằm chằm tiểu nương trước mắt, như muốn nhìn xuyên thấu qua lớp da của khuôn mặt xinh đẹp kia, nhìn xem phía sau đó chứa thứ gì.

   “Thiếp thân biết a!” Điềm Nhi gật gật cái đầu , tỏ vẻ chán chường hiểu được thân phận vợ kế của mình.

   “Nhưng Điềm Nhi tin tưởng...” Tiểu nương hơi ngửa đầu, đôi bàn tay trắng như phấn nắm lại thành quyền, vẻ mặt đầy kiên định tựa như tuyên thệ với trời: “Thiếp nhất định là người cuối cùng.”

   Dận Chân trầm ngâm nhìn nàng hồi, đôi môi mỏng mấp máy vài bận, sau lúc lâu mới trầm giọng : “Ừm, ngủ thôi.”

   Điềm Nhi bị bọc trong lồng ngực rắn chắc của nam nhân, khuôn mặt nhắn đỏ như lửa đốt.

   Lúc quần áo người đều bị kéo ra, bàn tay to lạnh lẽo của nam nhân phủ lên nước da non nớt kia, thân thể Điềm Nhi tự chủ được mà run lên.

   Dĩ nhiên Dận Chân cũng cảm thấy, lúc mới bắt đầu, nghĩ đó là nàng căng thẳng, nhưng sau đó, lại cảm giác được tiểu nhân nhi dưới thân , cư nhiên bắt đầu có phản ứng đáp lại mình. Đó phải căng thẳng, mà là hưng phấn, phúc tấn của mình tại phi thường phi thường hưng phấn.

   Mái tóc nàng đen nhánh mềm mại như tơ tản ra, tựa như cánh hoa như có như mà phủ lên da thịt trắng gần như trong suốt, bờ vai trơn bóng, hai tiểu nhũ hoa xinh xắn, và cả nơi kín đáo thần bí giữa hai chân kia nữa, cứ như như ló ra trong tầm mắt Dận Chân, gần như lập tức nhen nhóm lên bản năng cướp đoạt giấu ở nơi sâu nhất trong thân thể .

   đỏ mắt dùng sức tách cặp đùi trắng nõn kia ra, khiến chúng mở ra đường cong làm cho người xấu hổ, sau đó trong ánh mắt mê loạn của Điềm Nhi, từ trong quần lót móc vật nam căn sớm căng đau kia ra.

   lớn...” như đứa bé ngây ngô, khiếp sợ nhìn **, chút nào biết được hậu quả khi lời này chỉ càng khiến cho nam nhân càng thêm phát cuồng. Tính cách xấu xa thâm căn cố đế của nam nhân khiến mặt Dận Chân xuất nụ cười đắc ý, hai bàn tay liền nắm chặt lấy vòng eo của Điềm Nhi, nhắm ngay ngọc hồ xinh xắn kia, liền đẩy mạnh về trước cái.

   Thoáng chốc, hai đạo thanh vang lên.

   là của Điềm Nhi, khuôn mặt nhắn nhăn thành nhúm, đau ngừng nức nở. loại khác khẽ rên lên khoan khoái, Dận Chân chỉ cảm thấy như mình tiến vào nơi cực kỳ thoải mái, cực kỳ dễ chịu, tựa như có muôn ngàn cái miệng ngừng hút lấy hạ thân của mình, lại như có vô số dòng suối ấm áp bắt đầu chảy cuồn cuộn bao lấy xung quanh, kích thích chỉ muốn bất chấp tất cả mà vung roi quất mạnh tới trước.

   “Ưm ưm... a a... Chậm chút... Đừng mà...” Điềm Nhi chỉ cảm thấy thân thể mình sắp bị đâm đến tan tác rã rời, biết bám vào đâu, nàng chỉ có thể vươn tay dùng sức bấm lên bờ vai rắn chắc của , ngừng thút thít nỉ non.

   Ngay lúc Điềm Nhi bị làm cho “điên tam đảo tứ”, Dận Chân lại càng như phát cuồng, giống như đứa bé cúi đầu, há mồm liền ngậm lấy nhũ hoa nhắn vươn cao kia, gần như cắn nát đầu nhũ non mềm hồng hồng.

   Lúc bắt đầu, Điềm Nhi đau dữ dội, nhưng theo đường tấn công mạnh của “cây roi” của Dận Chân, dần dần, loại cảm giác vui sướng xa lạ thức tỉnh từ trong góc hẻo lánh nào đó của thân thể, có lẽ là “Thiên phú dị bẩm”, nơi bị xé rách đau nhức kia cư nhiên bắt đầu như dòng suối tiết ra chất lỏng, nó khiến đau đớn biến mất, dẫn ra cảm giác run rẩy nhanh chóng xuất . Điềm Nhi bất lực nâng tay lên bưng mặt mình, chút lý trí còn sót lại cho nàng biết, bây giờ bộ dáng của mình nhất định rất dọa người,

   Nhưng rất dễ nhận thấy, Dận Chân lại nghĩ như vậy.

   gần như thô lỗ lật người Điềm Nhi dậy, để cả người nàng ngồi thân mình, tư thế lúc lên lúc xuống này, làm cho hạ thân của có thể tốn chút sức nào vào càng sâu. mặt Điềm Nhi lan tràn mảnh sóng hồng mê người, cần cổ nhẵn bóng tươi đẹp kia giương lên cao, đôi chân trắng như ngọc giang rộng ra kẹp chặt lấy vòng hông rắn chắc của nam nhân.

   Tấm màn giường màu đỏ thẫm rào rào lay động ngừng, biết qua bao lâu, chỉ nghe tiếng thở gấp ồm ồm gầm hòa chung với tiếng nữ tử rên nức nở, tấm màn “xuân khởi” lúc này mới được xem là từ từ lắng xuống.

   Dận Chân khắp người đầy mồ hôi phủ người Điềm Nhi, sau khi nghỉ ngơi lát, mới lên tiếng gọi người vào.

   Điềm Nhi cả người bủn rủn được San Hô và Phỉ Thúy đỡ vào thùng tắm gỗ lớn, hai đứa nha hoàn đỏ mặt thẹn thùng dám nhìn nàng, khiến nàng ban đầu vốn cũng xấu hổ, ngược lại cũng trở nên ngượng ngùng.

   Sau khi tắm xong, đôi vợ chồng mới cưới lại lần nữa nằm giường. Điềm Nhi bị dày vò kịch liệt như vậy, tinh thần sớm chịu nổi, nhắm mắt lại liền lập tức ngủ thiếp . Trái lại tinh thần Dận Chân lại rất tốt, nghiêng người sang, nhìn bé bên cạnh, trong đôi mắt u sâu thẳm dần lên vẻ trầm ngâm.

   Kỳ đối với hôn này, cũng hài lòng.

   Bởi vì gia thế của Nữu Hỗ Lộc thị quá kém, phụ thân chỉ là tước quan lục phẩm của trấn trong Nông bộ hạ thiết, huynh trưởng còn học cũng chưa có công danh gì, nếu phải đầu treo lên ba chữ “Nữu Hỗ Lộc”, gia đình như vậy ở trong kinh thành muốn bao nhiêu có bấy nhiêu, mà bản thân mình đường đường là hoàng tử bối lặc, người chảy dòng máu cao quý của họ Ái Tân Giác La, tự đáy lòng, càng muốn lấy quý nữ của thế gia vọng tộc, vừa có thể chủ trì trung hội, để cho mình phải lo lắng chuyện nhà cửa, vừa có thể đạt được ủng hộ mạnh mẽ đắc lực từ tộc vợ.

   Nhưng mà...

   tầng phiền muộn nặng nề xuất giữa hai đầu lông mày Dận Chân, những phúc tấn trước kia của phù hợp với những điều kiện này, thế nhưng mạng của các nàng quá mỏng, được may mắn, ngược lại còn chụp lên đầu cái tên “Khắc thê”, là đáng giận!

   “Lão Tứ a, lần này trẫm chỉ phúc tấn cho ngươi là người phúc vận thâm hậu, vượng phu vượng tử đấy...” trong đầu Dận Chân vang lên lời của đương kim thánh thượng, trong mắt lại lóe lên ánh sắc lạnh trào phúng, cục diện tại phải là Hoàng a mã cũng muốn thấy nhất sao?

   Đương lúc đủ loại ý niệm ngừng kích động trong đầu Dận Chân, Điềm Nhi nằm bên cạnh lại cử động, chỉ thấy nàng như con sóc con, ngủ mơ nhích nhích trườn trườn, liền trườn từ trong chăn mình đến trong chăn nam nhân.

   Vô ý thức ôm lấy cánh tay , Điềm Nhi hài lòng cọ cọ vài cái, trong chốc lát, lại o o ngủ như chết.

   Nhíu mày, Dận Chân chút do dự muốn kéo tay ra, nhưng vừa mới động, Điềm Nhi liền phát ra tiếng nức nở bất mãn, khuôn mặt nhắn khó chịu nhăn nhăn lại, trông ủy khuất vô cùng. Dận Chân khỏi dừng động tác, lát sau, thầm than tiếng, chậm rãi nhắm mắt lại.

   Cặp nến đỏ long phượng chiếc bàn gỗ tử đàn yên lặng bập bùng cháy, trong tấm màn vải bông đỏ thẫm, nương xinh xắn như con gấu koala quấn lên người nam nhân ngay cả ngủ cũng cau mày, ngủ đến “thiên hôn địa ám”.

   Sáng sớm hôm sau, Điềm Nhi dụi dụi mắt, nho ngáp ngồi dậy, cảm tạ Liễu ma ma dạy bảo tận tình mà tại đồng hồ sinh học của nàng phân bố cực chuẩn. Đương lúc mơ mơ màng màng, nàng còn có chút biết mình ở đâu, cho đến khi loạt tiếng bước chân sột soạt vang lên.

   “Phúc tấn, dậy chưa ạ?” ngoài màn vải bông truyền đến giọng của San Hô.

   Phúc tấn? Điềm Nhi chớp chớp mắt, nga! Đúng rồi, mình bây giờ còn là tiểu thư phủ Nữu Hỗ Lộc mà là phúc tấn của Tứ a ca Dận Chân rồi!

   “Tứ gia đâu?” Nàng mở miệng hỏi, lại phát giọng mình có hơi khàn khàn, ý thức được điều này, khuôn mặt của Điềm Nhi bất chợt đỏ bừng, đêm qua từng lớp sóng thủy triều đồng loạt ập tới nàng, thậm chí ngay cả cổ họng cũng khàn luôn rồi, hu hu nàng còn mặt mũi mà sống nữa.

   San Hô có chút khó hiểu nhìn khuôn mặt đỏ bừng, hãy còn rối rắm ngừng của chủ tử, cẩn thận đáp lời: “ khắc trước, bối lặc gia dậy rồi ạ, bây giờ xử lý công việc trong thư phòng.”

   Dận Chân vừa mới tân hôn, Thánh Thượng cho nghỉ phép ba ngày, lúc này ra nhàn rỗi.

   Điềm Nhi gật đầu, cố nén nai con (xấu hổ) trong lòng, rời giường được bọn nha hoàn hầu hạ rửa mặt chải đầu. Ngồi trước bàn trang điểm, khóe mắt nàng đảo qua, người trông như là ma ma, cẩn thận cầm mảnh lụa trắng bỏ vào trong chiếc hộp gỗ dài, mặt nàng lập tức lại là trận phát sốt, cả người xấu hổ gần như muốn bốc khói.

   San Hô hầu hạ nàng từ , làm sao lại cảm giác được, sợ chủ tử bị bẽ mặt, nàng vội dời đề tài, : “Chủ tử, hôm nay mặc bộ ‘bách điệp xuyên hoa’ màu đỏ thẫm kia được ?”

   Có người dời suy nghĩ, Điềm Nhi ước còn được, nghe vậy liền được, còn thêm: “Ta nhớ trong rương còn có cái áo bông cộc tay cổ bẻ đính lông thỏ bạc ấy, ngươi lấy ra đây cho ta.”

   Lúc này gần cuối thu, Điềm Nhi lại yếu ớt cực kỳ sợ lạnh, sớm muốn bọc kín mình lại.

   Sau khi ăn vận thỏa đáng, nàng phân phó Phỉ Thúy đến tiền viện mời Tứ gia đến, bữa cơm đầu tiên sau tân hôn, Điềm Nhi cũng muốn vắng vẻ ăn mình.

   Thực hiển nhiên, Dận Chân cũng nguyện ý cấp cho nàng mặt mũi này!

   Nhìn nam tử cao lớn đưa lưng về nắng sớm bước chầm chậm tới, Điềm Nhi có chút mất tự nhiên đứng dậy, nhưng mặt lại là nụ cười ngọt ngào vui vẻ.

   Ngạch nương từng , có thể đẹp, nhưng nhất định phải biết cười, bởi vì nụ cười là loại sức mạnh, loại sức mạnh có thể khiến người khác mến mình.

   Trong lòng Điềm Nhi cũng hy vọng Dận Chân có thể thích mình.

   Bởi vậy, nàng cười đặc biệt sáng lạn, hiển nhiên lại trông giống như con sóc béo nhìn thấy quả thông, ánh mắt hân hoan híp lại thành vầng trăng khuyết, Dận Chân cong cong khóe môi, sau đó, cúi đầu ho tiếng.
   tart_trung thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812

   Chương 5: Ở chung

   Hai người vừa ngồi xuống, hạ nhân nhanh chóng bưng bữa sáng lên.

   Điềm Nhi quét mắt qua, thấy bàn đặt đĩa rau cải bánh bột ngô, đĩa bánh ngọt, hai chén cháo Bích ngạnh*, vài dĩa rau xanh theo mùa. Nếu nhớ lầm, tối hôm qua nàng cũng ăn toàn đồ chay, chẳng lẽ...

   *cháo Bích ngạnh: là cháo được nấu từ loại gạo tẻ có màu xanh như ngọc (碧粳米), loại gạo này được trồng ở tỉnh Hà Bắc huyện Ngọc Điền, là cống phẩm đời Thanh, chỉ có Hoàng thân quốc thích và quan lại quyền quý mới được ăn.

   Nàng ngoẹo đầu , chớp chớp mắt như có chút đăm chiêu.

   Tựa hồ cảm giác được nghi ngờ của nàng, Dận Chân thản nhiên húp ngụm cháo rồi : “Gia ăn chay.”

   Khuôn mặt nhắn của Điềm Nhi thoáng chốc khẩn trương, biểu tình như ‘Chàng để ta cũng ăn giống vậy chứ!’.

   “Gia phân phó Tô Bồi Thịnh, bảo phòng bếp lớn làm suất riêng cho phúc tấn.”

   Nghe vậy, nương nào đó lập tức “mây tan trời quang đãng”, như con cún lấy lòng cười ngọt ngào với Dận Chân. Sau đó cầm đũa thẳng hướng đĩa tương chưng khoai tây cách mình gần nhất. Hix hix... vận động buổi tối, tại nàng rất đói bụng a!

   Ăn sáng xong, Dận Chân liền tự mình đến thư phòng.

   Điềm Nhi ngồi tháp cẩn ốc kê cạnh cửa sổ, thoáng tiêu thực được chút, rồi sau đó gọi San Hô và Phỉ Thúy tới, ngạch nương , nàng là nương mới gả vào, chưa quen với cuộc sống trong phủ bối lặc, cho nên sau khi vào, việc quan trọng thứ nhất là phải đem người bên cạnh mình đưa tới đặt vào những vị trí quan trọng, như vậy mới có thể dần dần lập vững nền móng, Điềm Nhi vẫn luôn là người đứa bé ngoan biết nghe lời, cho nên lần này cũng phải làm theo.

   “Gọi những hạ nhân có chút thể diện trong viện chúng ta và cả trong phòng bếp lớn tới đây!” Điềm Nhi cũng đến những nơi khác trong phủ, chỉ điều động hai nơi này, có lẽ Tứ gia biết, cũng gì.

   Phỉ Thúy ánh mắt chợt sáng lên, vội vàng gật đầu, bước như bay truyền lệnh.

   Chỉ chốc lát sau, vài phó phụ cùng quản cung kính tới.

   “Nô tỳ / nô tài thỉnh an phúc tấn, phúc tấn Cát Tường.”

   Điềm Nhi ngồi thẳng người lên, sắc mặt bất động quét mắt nhìn họ cái, lát sau mới mặn nhạt : “Ừ, đứng lên !” Sau đó quay đầu với San Hô: “ gọi hai nhà Lưu gia và Triệu gia đến đây.”

   Những hạ nhân có thể giữ chức vị trong phủ bối lặc này, đều là những người có đầu óc, vừa nghe vậy liền hiểu tân phúc tấn đây là muốn bắt đầu đưa nhân thủ của mình vào, trong lòng khỏi gấp gáp xoay chuyển đủ loại ý niệm, sợ Điềm Nhi vừa mở miệng, liền gọi người thay thế vị trí của mình.

   Rất nhanh, hai vợ chồng Lưu gia và Triệu gia tới.

   Người ta thường , người có tâm tư đơn giản, làm việc cũng thường gọn gàng lưu loát, bởi vì họ cần băn khoăn lo lắng nhiều, bất kể thế nào, bao giờ cũng là làm trước sau. Điềm Nhi chính là người như thế, nàng nghĩ mình là nữ chủ nhân danh chánh ngôn thuận của phủ bối lặc, trừ Dận Chân ra, trong phủ này nàng là lớn nhất, cho nên khí thế lúc này cũng bừng bừng phi thường.

   “Lưu Bảo Trụ gia và Triệu Bảo Cương gia, là thị tì ta mang theo từ nhà mẹ đẻ, về sau cũng làm việc trong phủ, hy vọng các ngươi có thể chung sống hòa thuận.”

   Đám nô tài trong phủ nghe xong, tất nhiên là người người gật đầu đồng ý.

   Sau màn dạo đầu, Điềm Nhi cũng dài dòng, trực tiếp bổ nhiệm xuống.

   San Hô cùng Phỉ Thúy là đại nha hoàn nhất đẳng ở trong phủ, mỗi tháng lĩnh ba lượng tiền lương hàng tháng.

   San Hô tính tình trầm ổn, Điềm Nhi liền giao cho việc chuyên môn hầu hạ mình, đồng thời quản xiêm y, trang sức của nàng. Phỉ Thúy tính tình thành , mồm mép lại lanh lẹ, Điềm Nhi liền để nàng quản lý những tiểu nha hoàn trong viện. Còn Bích Hà, Yến Thảo nàng mang tới được làm nha hoàn tam đẳng, cũng đều được giao vị trí riêng.

   “Con dâu nhà Lưu gia và Triệu gia.” Điềm Nhi với hai người phụ nữ trung niên: “Hai bà đảm đương việc bếp núc ở phủ Nữu Hỗ Lộc, đến nơi này cũng vậy, đến phòng bếp lớn giúp tay , nhận tiền lương của phó phụ nhị đẳng.” (phó phụ: đầy tớ già)

   Lời này vừa ra, đó là hai loại phản ứng, hai người Lưu Triệu tất nhiên là mừng rỡ, nhưng trong đám nô tài cũ, vài vẻ mặt của ma ma nhóm bếp lại chợt run mạnh. Điềm Nhi cũng để tâm, chỉ tiếp: “Lưu Bảo Trụ tiếp tục làm phu xe, Triệu Bảo Cương ... đến nhị môn làm người gác cổng !”

   Nhanh chóng gọn lẹ ban lệnh xong, Điềm Nhi phất phất tay, ra hiệu cho họ lui xuống.

   “Tiểu thư vừa rồi là uy phong!” Phỉ Thúy ở lại, ánh mắt long lanh nhìn chủ tử nhà mình, trong giọng cầm được ngạc nhiên.

   “Là phúc tấn, phải tiểu thư” San Hô trừng mắt với nàng, sẵng giọng: “ phải vừa rồi chủ tử có giao việc cho ngươi sao, còn mau làm !”

   “Được rồi, nô tỳ nhất định quản đám tiểu nha hoàn ngoan ngoãn biết nghe lời, phúc tấn ngài cứ xem !” Phỉ Thúy nhún người, hớn hở lui xuống.

   “Trông nàng ta vui đến điên chưa kìa, cũng xem lại mình có bao nhiêu phân lượng!” San Hô bất đắc dĩ lắc đầu.

   Giả vờ uy nghiêm lâu, Điềm Nhi thấy có người ngoài, lập tức liền khôi phục khuôn mẫu sóc con như cũ, mềm xuống dựa vào gối phúc vân sau lưng, buồn bã ỉu xìu : “Cứ để cho nàng chơi đùa , vừa vặn cũng có thể xem thử động tĩnh mọi người trong phủ.”

   “Ý phúc tấn là...?”

   Điềm Nhi cong cái miệng nhắn phấn nộn, nhàng thở dài, đầu ngẩng lên 45 độ, mắt long lanh mà ưu thương thở dài : “Ngạch nương , phủ bối lặc dễ lăn lộn a!”

   San Hô: “...”

   Sau khi nghỉ ngơi được lát, con sóc đáng lơ ngơ nào đó lại đột nhiên nổi hứng, nhất định tham quan “nhà của mình” vòng, bất quá nàng cũng dám chạy lung tung, chỉ lòng vòng trong sân.

   “Thanh viện”, nhìn tấm hoành phi to lớn tản ra từng làn hơi cổ xưa, Điềm Nhi hơi nghiêng đầu, lặng lẽ ghi nhớ vào đầu, nàng tuyệt đối phải đổi tên lại cho sân viện này, hai chữ đầy khí chất văn nghệ kia so với người dung tục thích náo nhiệt như nàng rất hợp.

   Theo như Điềm Nhi thấy, phủ bối lặc quả vừa lớn vừa khí phái, mỗi viện của mình thôi, xém bằng cả phủ Nữu Hỗ Lộc rồi, chẳng qua... nàng thầm nghĩ, nơi này có chút tĩnh mịch a!

   Tỉ như , trong sân có cây đó, nhưng phần lớn đều là cây tùng, tuy thân tùng cứng cáp vươn cao, nhưng lá tùng sắc nhọn, vừa bay theo gió, lại vừa khiến người ta sinh ra cảm xúc muốn ngắt lấy, ngoài việc có thể tiết kiệm cho hạ nhân quét rác ra, nàng tìm được lý do tồn tại của chúng. Lại tỉ như , chếch về phía bắc của sân có hồ nước, mặt hồ sóng biếc gợn lăn tăn, cây cầu đá cong cong vắt ngang đôi bờ, nhìn từ xa xa quả nhiên là cực kỳ độc đáo, mà sau khi Điềm Nhi kích động chạy tới, lại phát trong hồ có lấy bông súng (hoa sen cũng được a) xinh đẹp, cũng tìm được con cá đáng nào, hiển nhiên như bãi nước đọng. Bên cạnh đó, những ngọn núi đá trong sân hình dạng kỳ kỳ quái quái a, vách tường nước sơn cũ kỹ, đó là còn chưa nhắc đến bày biện trong phòng ốc, toàn bộ Điềm Nhi đều hài lòng lắm.

   Vì thế, khi đêm đến.

   Điềm Nhi vẻ mặt như muốn lại thôi, bộ dáng muốn lại biết mở miệng thế nào.

   Dận Chân buông chén trà sứ trắng trong tay, ngẩng đầu nhìn nàng : “Làm sao vậy?”

   Hành động phân việc hôm nay của Điềm Nhi, tất nhiên qua mắt được vị chủ nhân chân chính của phủ này, bất quá đối với việc này Dận Chân cũng có gì là bất mãn, mơ hồ còn ngầm tán thành, thầm nghĩ, xem ra nha đầu kia cũng ngốc lắm.

   Nghe vị hôn phu đại nhân hỏi, Điềm Nhi giống như là tìm được chỗ để đột phá, đôi mắt to chớp chớp, ngại ngùng ra ý tưởng muốn sửa sang sân viện lại “ chút chút” của mình.

   Dận Chân chỉ cho đây là tâm tư của tiểu nương, ngược lại thấy cũng có gì là được, thoáng trầm ngâm rồi : “Ngày mai gia bảo phủ nội vụ phái vài thợ thủ công đến, sửa sân lại cho vừa ý phúc tấn!”

   Điềm Nhi vừa nghe vậy, khuôn mặt nhắn lập tức đỏ lên, vươn ngón tay ngọc bạch níu lấy ống tay áo in hoa văn tối màu của Dận Chân, lắc lắc, bộ dáng nũng nịu mê chết người.

   “Gia tốt!” Thừa dịp lấy lòng, nương nào đó cả người ngọt ngào đến có thể hóa thành nước.

   Nha đầu này là quá thích làm nũng, đủ thể diện của phúc tấn. Dận Chân oán hận thầm nghĩ, nhưng mà, ánh mắt sâu kín lại tự chủ được mà dừng lại đầu ngón tay trắng nõn móc lấy áo kia, mềm mại non mịn, trông như hành tây, nhìn qua vậy mà thấy đáng .

   Dường như cảm thấy có chút khác thường nào đó, vẻ thẹn thùng mặt Điềm Nhi càng lan rộng, chậm rãi co lại móng vuốt của mình. Nàng cúi đầu, nhàng : “Điềm Nhi còn muốn đổi tên cho sân viện chúng ta, gia thấy, tên nào mới được?”

   Đầu nửa cúi xuống, cần cổ lên ráng mây đỏ, dáng vẻ kiều thực quá mức động lòng người, động lòng người đến ngay cả Dận Chân lạnh lùng giỏi kiềm chế nhất cũng tự chủ được mà ngẩn người nhìn trong thoáng.

   Xoay tròn nhẫn ban chỉ ngón tay cái, Dận Chân : “Cứ theo ý phúc tấn là được.”

   Oa...

   Vị hôn phu đại nhân ôn nhu, nuông chiều mình a! Trong lòng Điềm Nhi liên tục nổi lên từng quả bong bóng khí hạnh phúc, cả người cũng có chút lâng lâng!

   “Khụ khụ... Tứ gia cảm thấy hai chữ ‘Gia Hòa’ thế nào?”

   “Gia Hòa?” Dận Chân hơi trầm ngâm : “Gia: Thiện, mỹ, cũng là ý tốt. Hòa: Hòa thuận, hài hòa, mang nghĩa vui vẻ. Tên này có thể dùng.”

   Đây chính là trình độ văn hóa khác biệt sao? Điềm Nhi trong lòng “lệ rơi đầy mặt”, quả quyết dập tắt lời định : “Vị hôn phu đại nhân à, phải ‘gia hòa’ (嘉和: tốt đẹp) mà là ‘gia hòa’ (家和: gia đình hòa thuận), ngài hiểu lầm cmn rầu. o(╥﹏╥)o”, hết sức vui mừng mà gật gật cái đầu , biểu tình sùng bái ‘hôn phu đại nhân có học thức là lợi hại nha!’ lên đầy mặt.

   Đắm chìm trong trong ánh mắt “Ngưỡng mộ” của tiểu thê tử, hiểu sao tâm tình Dận Chân lại đột nhiên khá lên, trong nháy mắt, giữa đôi vợ chồng mới chỉ thành thân được ngày, nhưng lại hình thành bầu khí đặc biệt, ôn nhu, mềm mại, ngọt ngào, còn bốc lên rất nhiều rất nhiều bong bóng hồng. ( nương nào đó tự cho là vậy)

   Loại khí hài hòa thư thái này vẫn luôn kéo dài đến rất lâu, mãi đến khi trời sẩm tối, hai người lên giường mới tuyên bố kết thúc.

   Điềm Nhi vô lực vịn lên lồng ngực rắn chắc của nam nhân, hai mắt đẫm lệ mờ mịt, khóc đến rối tinh rối mù, khoái cảm cùng đau đớn như hai thanh đao nhọn, ngừng mài lên mỗi tấc xương cốt của nàng, đè niết mỗi một mạch suy nghĩ của nàng, nàng muốn thu lại lời lúc nãy, Dận Chân kỳ chút cũng “Ôn nhu”, nàng gần như sắp bị ‘đẩy’ đến hồn phi phách tán rồi!

   Ngày mai, cái eo đáng thương của nàng lại đau nhức nữa cho coi. Điềm Nhi lệ rơi đầy mặt, nghĩ như vậy.


   Chương 6: Phiền muộn

   Tô Bồi Thịnh đứng ngoài cửa nhà chính của Gia Hòa viện, dùng sức dụi dụi mắt. Đồ đệ Tiểu Hỉ Tử tinh ý, vội bưng chén trà nóng đến, cười giả lả : “Sư phụ, uống vài ngụm cho tỉnh táo .”

   Tô Bồi Thịnh miệng cười mắng câu, tay lại nhận lấy chén trà, chén vào bụng, quả nhiên giảm được chút mệt mỏi.

   “Hỉ Tử, ngươi nhận ta làm sư phụ mấy năm rồi?”

   “Bẩm sư phụ.” Tiểu Hỉ Tử ánh mắt lóe sáng trả lời: “ ba năm rồi ạ!”

   Tô Bồi Thịnh cười liếc cái, đoạn : “Ta cũng vòng vèo với ngươi, thẳng , gia muốn phân phó phái hai thái giám đắc lực cho phúc tấn, ta định cho ngươi , ngươi thấy thế nào.”

   Tiểu Hỉ Tử nghe vậy phịch tiếng quỳ xuống đất, cuống quít dập đầu : “Tạ sư phụ cất nhắc, đại ân đại đức của ngài, Tiểu Hỉ Tử cả đời cũng quên.”

   Tô Bồi Thịnh vừa lòng gật đầu, tự mình đỡ đứng dậy, còn thêm: “Ngoài ngươi ra, trong viện này còn phải thêm người nữa, ta có ý chọn Phùng Tam, ngươi thấy sao?”

   Nụ cười mặt Tiểu Hỉ Tử càng sâu, ngừng khom người : “Phùng Tam thành an phận, đúng là người thích hợp ạ!”

   Thành an phận là cách gọi khác của hiền lành thức thời, cùng làm việc với người như vậy, ở trước mặt chủ tử mới bị đoạt mất nổi bật, bởi thế Phùng Tam này sao thích hợp cho được!

   Tô Bồi Thịnh an bài như vậy, chẳng qua cũng là thuận tiện bán chút nhân tình thôi!

   Hai thầy trò lại trò chuyện lúc, lúc này sắc trời cũng dần dần hửng sáng.

   nhóm hạ nhân khom người tới. tay mỗi người bưng chậu đồng, hộp đen, ống nhổ, còn có triều phục được là thẳng thớm, đông châu này nọ.

   Tô Bồi Thịnh sửa sang lại dáng vẻ của mình, chân tay đẩy cửa phòng ra, khom người dẫn đầu vào.

   “Gia, giờ thìn rồi ạ.” Tầm mắt nhìn xuống đất, giọng gọi.

   Chỉ nghe trong tấm màn vải bông dày màu đỏ thẫm kia truyền đến chút động tĩnh, bao lâu sau, Dận Chân chỉ mặc áo trong xuống giường.

   Tô Bồi Thịnh vừa định tới hầu hạ chủ tử thay quần áo, tiếng nỉ non mềm yếu khiến xương cốt muốn rã rời đột nhiên vang lên.

   “Tứ gia đâu vậy?” Kèm theo thanh này, là bàn tay bé trắng muốt mềm mại chợt níu lấy vạt áo chủ tử nhà họ.

   Tô Bồi Thịnh lặng lẽ thối lui lại hai bước.

   “Gia thượng triều, nàng ngủ thêm lát .” Dận Chân quay đầu với tiểu nhân nhi trong màn vải bông. Trong giọng của loại thỏa mãn nào đó, dễ nhận thấy tâm tình rất tệ.

   Tô Bồi Thịnh vốn tưởng rằng, tân phúc tấn nghe xong lời này chủ động đứng dậy hầu hạ gia mặc quần áo, ngờ giọng nữ nmềm mại kia chỉ “A!” cái, liền thấy vang lên nữa.

   Dận Chân lắc lắc đầu, bắt lấy bàn tay nghe lời kia, nhét lại vào trong chăn thêu, lại gấp gấp góc màn vải bông lại, rồi mới xoay người với Tô Bồi Thịnh: “Thay đồ .”

   “Dạ!”

   Tô Bồi Thịnh quyết định về sau phải đối tốt với Tiểu Hỉ Tử hơn chút, có dự cảm, có lẽ lâu sau mình còn phải dựa vào đây!

   Dận Chân hơn canh giờ, Điềm Nhi “đại lười” mới chậm rãi ngồi dậy. Sờ sờ tấm đệm bên cạnh lạnh từ lâu, nàng rất chi là thương xót thở dài, thầm nghĩ: Làm con trai Hoàng đế cũng dễ a, trời còn chưa sáng bảnh mắt phải xuất môn thượng triều, là vất vả!

   Ăn sáng xong, Điềm Nhi bảo San Hô dời cái bàn thấp đến tháp, nắm tay áo, cầm bút lông, bắt đầu hí hoáy viết viết vẽ vẽ tờ giấy tuyên hồi. Nếu Dận Chân chấp thuận cho nàng có thể trang hoàng lại sân viện theo ý nguyện, vậy nàng đương nhiên phải cẩn thận, tỉ mỉ, dựa vào tâm ý mình mà bố trí lại rồi.

   Phải dời toàn bộ cây tùng , có thể thay vài bụi liễu vào hoặc vài cây ăn quả, đào và mận cũng tệ, lê cũng được. Con đường thông từ cửa ra vào đến tiền viện này, phải được lót đá cuội lại, ven đường phải trồng chút hoa cỏ, đợi lát nữa bảo Phỉ Thúy hỏi thử trong phủ có hạt giống hoa bibi , còn mấy đụn núi giả nhìn u kia nữa, toàn bộ sai người khuân hết...

   Điềm Nhi chậc chậc cái miệng nhắn, đôi mày lá liễu xinh đẹp lúc nhăn lúc giãn, miệng tự lầm bầm, mặc dù trông dáng vẻ có chút buồn cười, nhưng thần sắc mặt lại nghiêm túc hiếm thấy.

   Tô tô vẽ vẽ chừng nửa canh giờ, Điềm Nhi mới quẳng cây bút lông trong tay xuống. Đương lúc thở phào nhõm, Phỉ Thúy vén rèm cửa lên, cước bộ vội vã vào. mặt nàng có chút lo lắng lại có chút ấm ức, nhưng khi đến trước mặt Điềm Nhi cứng rắn thu lại toàn bộ, chỉ cẩn thận dè dặt : “Phúc tấn, Lý cách cách, Tống cách cách, Triệu Giai cách cách đến chào hỏi ngài.”

   Điềm Nhi nghe vậy liền ngẩn người, thế mà quên béng mất, lát sau nàng : “Hôm nay gia thượng triều còn chưa trở về, em với họ, muộn chút lại tới.”

   “Dạ!”

   Đợi Phỉ Thúy xoay người rồi, San Hô thấy chủ tử thoắt cái liền trở nên buồn bã ỉu xìu, bèn nhàng khuyên nhủ: “Phúc tấn hà tất phải tự làm khổ mình như thế.”

   Điềm Nhi nghe vậy khẽ lắc đầu, ở nơi thế đạo này, đàn ông tam thê tứ thiếp vốn là chuyện bình thường, huống chi trước khi gả tới đây, Điềm Nhi cũng biết, vị hôn phu của nàng từng lấy ba bà vợ, trong phủ cũng có vài phòng thiếp thất, nhưng biết biết thế thôi, đến lúc nàng thành thê tử của , thể dùng tâm tình hờ hững để nhìn vấn đề này nữa.

   Nữu Hỗ Lộc đại nhân và phu nhân ‘cầm sắt hòa minh’ (vợ chồng hòa hợp), từ khi thành thân đến nay chưa bao giờ nạp thiếp thêm thất gì. Phúc tấn lớn lên trong hoàn cảnh hạnh phúc này, chắc có lẽ trong lòng cũng hy vọng phu quân mình có thể đối với mình lòng ý như vậy! Phỉ Thúy đau lòng nhìn hàng mi sầu của chủ tử, trong lòng thầm thở dài.

   Loại cảm xúc “phiền não” này, từ trước đến nay chưa hề dừng lại lâu trong đầu Điềm Nhi. Ôm tâm tình ‘binh đến tướng chặn, nước đến đất ngăn’, nàng tạm thời đem những thứ này vứt qua bên, nên làm cái gì làm cái đó.

   buổi sáng nhanh chóng trôi qua, đến trưa, có người đến báo lại Dận Chân được Đức phi nương nương giữ lại dùng bữa trong cung, Điềm Nhi liền ăn trưa mình. Sau khi cơm nước xong xuôi, nàng dựa tháp chợp mắt nghỉ trưa lát, đến khi tỉnh lại, tiểu thái giám mười sáu mười bảy tuổi quỳ gối bên chân, vẻ mặt tươi cười hí hửng.

   “Ngươi tên gì?” Điềm Nhi cảm thấy có chút hứng thú hỏi.

   “Hồi bẩm phúc tấn, nô tài Tiểu Hỉ Tử xin thỉnh an ngài!”

   ra tiểu thái giám này do Dận Chân phái tới cho nàng sai sử, Điềm Nhi trong lòng hiểu , thấy mặt mũi sáng sủa lại lớn hơn mình là bao, liền ôn hòa vui vẻ hỏi vài câu, nào là người ở đâu, hầu hạ trong phủ mấy năm rồi, có tài gì đặc biệt.

   Tiểu Hỉ Tử mồm miệng lanh lợi, nhất nhất đáp lại.

   Giọng của cũng the thé chói tai giống mấy lão thái giám trong cung, vỗ mông ngựa cũng khiến người khác vui vẻ, Điềm Nhi vô cùng vừa lòng gật đầu. Trực tiếp cho làm thái giám lãnh Gia Hòa viện.

   Chạng vạng, thái dương dần buông xuống, ánh chiều tà lẳng lặng rải bức tường thành sừng sững của Tử Cấm thành, khiến nơi quyền thế nhất thiên hạ này trông như được khoác tầng kim y rực rỡ viền quanh.

   Dận Chân ngồi xe ngựa, hai mắt khép hờ, biết suy nghĩ gì. Đúng lúc này, tiếng Xuyyy... có luật vang lên, xe ngựa đột ngột dừng lại.

   Dận Chân mở mắt, khẽ nhíu mày gọi tiếng: “Tô Bồi Thịnh!”

   “Bẩm chủ tử, là Thập Tứ gia ngăn đón xe chúng ta.”

   Dận Chân nghe vậy mặt khỏi thoáng vụt qua nét phiền muộn, vén rèm xe lên, quả nhiên là đệ đệ cùng mẹ giục ngựa đến.

   “Tứ ca.” Thập Tứ gia thân huyền y ôm quyền hành lễ cái, gương mặt khí bừng bừng nỗi tức giận nào đó.

   Dận Chân gật đầu, giọng bình thản gọi tiếng: “Thập Tứ đệ.”

   Nhìn vẻ mặt lạnh như khối băng của ca ca ruột, lửa giận trong lòng Dận Trinh càng bốc cao, chiều nay đến Vĩnh Hòa cung vấn an Đức phi, lại phát tinh thần ngạch nương vui, khóe mắt ngấn lệ, liên tục truy hỏi mới biết được Dận Chân mới vừa tới, cần phải nhất định là ông Tứ ca tốt kia của lại làm ngạch nương vui!

   Tại sao có thể như vậy! Tại sao có thể như vậy chứ! thế nào cũng là cốt nhục ngạch nương sinh ra! Tại sao có thể ngỗ nghịch bất hiếu, khiến ngạch nương thương tâm như thế.

   “Tứ ca!” Dận Trinh nhếch khóe miệng, kỳ quái : “Nghe hôm nay ngạch nương giữ Tứ ca lại dùng cơm trưa, biết thức ăn của Vĩnh Hòa cung, ca ca có hài lòng ?”

   Dận Chân mí mắt cũng nâng, trả lời: “Cũng được.”

   Dận Trinh chỉ cảm thấy cổ họng nghẹn lại, khó chịu như bị mắc xương gà, lên nổi xuống xong, là vô cùng khó chịu.

   “Thập Tứ đệ giục ngựa đuổi theo chỉ để hỏi cái này?”

   Dận Trinh cắn chặt răng, cười giễu ha ha vài tiếng, đoạn : “Ta cũng là quan tâm Tứ ca thôi, phải biết rằng ngài từ bé cũng dùng cơm ở Vĩnh Hòa cung được bao nhiêu bận, đệ đệ sợ phục vụ được chu đáo, nên mới tới hỏi chút.”

   Nghe được lời này, Dận Chân đột nhiên ngẩng phắt đầu lên, trong đôi con ngươi đen lên ánh sắc nhọn nhìn .

   Bị loại ánh mắt này đâm tới, trong lòng Dận Trinh chợt lạnh run, lập tức luồng xấu hổ vụt nảy lên ngực, vung roi ngựa trong tay, lạnh lùng : “Tứ ca mặc dù là con nuôi của Hiếu nhân nghĩa Hoàng hậu, nhưng ngạch nương cũng là mẹ ruột của ca, mong rằng ca ca thông cảm cho tấm lòng từ mẫu của bà, đừng cứ luôn chọc lão nhân gia bà tức giận hơn.” Dứt lời, Dận Trinh cũng thèm quan tâm đến sắc mặt hóa đen của ông ruột, kéo dây cương trong tay, xoay ngựa phóng .

   Ở trước đám công chúng bị đệ đệ chỉ vào mũi mắng mình bất hiếu, có thể tưởng tượng được phẫn nộ trong lòng Dận Chân như thế nào. Đôi tay khớp xương ràng của siết chặt thành quyền vang lên tiếng crắc~, toàn thân tỏa ra sát ý mãnh liệt.

   Tô Bồi Thịnh run rẩy nơm nớp đứng ngoài cửa thư phòng, ngay cả thở mạnh cũng dám, sau khi trở về từ trong cung, chủ tử gia liền tự giam mình bên trong. Theo kinh nghiệm phục vụ bên cạnh nhiều năm của , lúc này ai tới gần là người đó chết chắc a!

   khí khó chịu này kéo dài mãi đến khi trăng lên cao, đương lúc Tô Bồi Thịnh cho là chủ tử gia cứ ngồi ngẩn ra như vậy đến sáng mai, Dận Chân lại đẩy cửa ra. mặt khôi phục vẻ lãnh đạm như mọi ngày, ít nhất nét mặt còn nhìn ra mấy canh giờ trước từng bạo nộ thế nào.

   “Đến chỗ phúc tấn!” Dận Chân nhàn nhạt .

   “Dạ.” Tô Bồi Thịnh bắp đùi run rẩy, đáp.
   tart_trung thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812

   Chương 7: Thiếp thất

   Lúc Dận Chân đến, Điềm Nhi còn bưng bát canh lỗ tai mèo nóng hổi uống ngon lành. Khi nghe thấy Tiểu Hỉ Tử bên ngoài cố ý cất cao giọng: “Thỉnh an gia”, nàng vội vàng lau lau miệng , xuống giường mang hài vào, cố gắng bày ra dáng vẻ rụt rè.

   “Gia đến ạ!” Dưới ánh nến, thiếu nữ mỹ lệ kiều đứng đó, đôi mắt to chớp chớp, mặt ra đôi má lúm đồng tiền động lòng người, vô cùng mừng rỡ hoan nghênh .

   Bắt gặp nụ cười khoan khoái ấy, tâm tình phiền muộn của Dận Chân khỏi khá hơn đôi phần.

   Mặc dù Điềm Nhi đầu óc thông minh lắm, nhưng rất biết nhìn sắc mặt, thấy mày vị hôn phu đại nhân mang hàn ý, trong lòng lập tức cảnh giác. Lúc người khác khó chịu, ngàn vạn lần nên chọc tới, nếu dính phải đuôi “bão” tổn thất rất nghiêm trọng. Cho nên nụ cười mặt tiểu nương Điềm Nhi càng thêm nịnh nọt, chỉ số ân cần lập tức lên cao.

   Quét mắt qua bát canh “Lỗ tai mèo”* bàn, Dận Chân mở miệng : “Phúc tấn ăn khuya?”

   (*lỗ tai mèo: loại mì nước, mì được cắt nhìn như lỗ tai mèo, ăn chung với các loại rau củ)

   Điềm Nhi lập tức xấu hổ trả lời: “Dạ phải! Gia muốn cùng ăn chút ?”

   Dận Chân trầm mặc , Điềm Nhi tỏ vẻ hiểu được, tay ngọc vung lên, thần khí ra như ra lệnh : “Bảo phòng bếp lớn bưng thêm bát canh lỗ tai mèo lên, còn nữa, đem bữa tối của gia hâm nóng, cũng dọn lên luôn.”

   Dận Chân nghe vậy, bước chân dừng lại, nhìn Điềm Nhi sâu.

   Chỉ chốc lát sau, đồ ăn được dọn lên.

   Chỉ thấy trong làn giỏ trúc xinh xắn đặt bốn năm chiếc bánh bột lên lớp sáng bóng mỏng manh, đồng thời còn có đĩa khoai tây xắt sợi, đĩa rau củ xắt sợi xào 3 màu, nồi đậu hủ hành lá còn nóng hôi hổi, thêm ít tỏi ngâm đường, đậu đũa xào ớt xắt.

   Điềm Nhi cầm đũa ân cần xé góc bánh mỏng gắp vào cái đĩa sứ trắng đặt trước mặt Dận Chân.

   “Đây là tương ngọt vợ Lưu gia tự làm, ăn rất ngon...” Nàng vừa phết ít tương lên mặt bánh vừa : “Rồi cho thêm chút cà rốt, khoai tây xắt sợi lên... cuối cùng cuốn lại. Gia, ngài nếm thử xem, ăn rất ngon đó!” Điềm Nhi chớp chớp đôi mắt lấp lánh, vẻ mặt cam đoan .

   Trông bộ dáng như trẻ con của nàng, khóe miệng Dận Chân khỏi nhếch lên mang theo ý cười, sau khi thử miếng, bình luận: “Quá ngọt!”

   thể nào, thiếp ăn thấy cũng được mà!” Điềm Nhi chậc chậc miệng , có chút nghi hoặc lắc đầu, nghiêm trọng hoài nghi phải chăng lưỡi vị hôn phu đại nhân có vấn đề. Nhưng mà, thế, tốc độ hạ thủ của Dận Chân cũng chậm, trong chốc lát ăn bốn miếng bánh. Thấy đặt đũa xuống, Điềm Nhi thấy bàn còn miếng, liền chút khách khí giải quyết luôn.

   Nhưng vì bên trong cho quá nhiều ớt xắt, khiến khuôn mặt nhắn của nàng căng đỏ bừng, đầu lưỡi hít hà...

   Dận Chân thấy vậy, vẻ mặt vui, trách: “Dù phúc tấn có thích ăn cay, cũng phải để ý có chừng có mực, đau dạ dày sao!”

   Điềm Nhi nghe xong lập tức ra biểu tình trông như ‘thiếp biết sai rồi! Lần sau bao giờ tái phạm nữa!’

   Dận Chân bất đắc dĩ lắc đầu.

   Ngay cả chính cũng phát giác, trong lúc vô tình, có cảm giác bao dung nào đó với sai lầm của Điềm Nhi.

   Dùng xong bữa ăn khuya, sau khi súc miệng rửa mặt, hai vợ chồng nằm song song giường.

   Ước chừng còn bị ảnh hưởng chuyện ban ngày, hôm nay Dận Chân cũng tính cùng giai nhân làm chung việc gì kia, chỉ khép hờ mắt, im lặng nằm nơi đó.

   Điềm Nhi có lòng tương đương đóa hoa Giải ngữ*, đáng tiếc trình độ văn hóa đạt cầu, tìm được lời nào vỗ về nội tâm bi thương của , đừng đến lúc đóa hoa giải ngữ còn chưa thành, bị Dận Chân làm thịt cái mặt hoa, vậy ổn rồi!

   (*giải ngữ: khéo hiểu lòng người, nguyên văn “Giải ngữ hoa”, là từ rất thông dụng mạng, nghĩa chắc cũng khác xa mấy )

   Quên , vẫn nên ngủ thôi, mấy cái chuyện dò mìn này mạo hiểm cao quá!

   Lúc sắp tiến vào mộng đẹp, Điềm Nhi chợt nhớ tới chuyện, chỉ nghe nàng mơ mơ màng màng : “Đúng rồi, hôm nay đám người Tống cách cách đến đây... muốn kính trà, gia, xem thử hôm nào có chút thời gian...”

   Dận Chân chậm rãi mở mắt ra, Điềm Nhi bên cạnh ZZZZZ!!!! [khò khò]

   Công phu ‘ngủ trong chớp mắt’* này rốt cuộc là luyện như thế nào a!!

   Dận Chân oán hận mài mài răng nanh.

   (* ngủ trong chớp mắt: loại skill thường thấy trong game TQ, có khả năng làm đối thủ ngừng mọi hoạt động trong khoảng thời gian, tác giả đem ra dùng vào truyện :)))

   Rạng sáng hôm sau, Điềm Nhi tỉnh dậy từ trong mơ, nam nhân bên cạnh vẫn như mọi ngày thấy bóng dáng đâu, dụi dụi đôi mắt nhập nhèm, nàng lẩm nhẩm gọi tiếng: “Người đâu!”

   Rất nhanh, San Hô từ bên ngoài vào. “Phúc tấn tỉnh rồi ạ?”

   “Ừm!” Điềm Nhi gật gật đầu, ra hiệu nàng hầu hạ mình rời giường.

   San Hô kéo màn vải bông móc vào cây móc vàng ở cột giường, nàng quét mắt bên trong, liền biết đêm qua chủ tử nhà mình được “ân sủng”, trong lòng thầm thở ra, cảm tạ trời đất chủ tử gia cũng cho phúc tấn nghỉ ngơi đêm, bằng người còn biết nổi lên bao nhiêu vết xanh tím nữa!

   Đương nhiên, Dận Chân cũng có sở thích kỳ quái gì, chỉ là tiểu phúc tấn của thân thể vừa trắng vừa mềm, mềm như đậu hủ, hơi tí dùng sức liền để lại dấu vết, cho nên sau mỗi lần làm chuyện phòng the, người Điềm Nhi tránh khỏi lưu lại chút “chứng cứ kích tình.”

   “Phúc tấn, hôm nay mặc váy đỏ tươi thêu cành hoa bằng chỉ tơ vàng nhé?”

   Điềm Nhi nghe vậy, ngẩng đầu nhìn San Hô cái, nhàng hỏi: “Tại sao?”

   Từ đến lớn, trừ phi lúc cần thiết, bình thường nàng rất ít mặc quần áo màu đỏ, bởi vì mặc vào trông nàng rất giống “ nghiệt”, có chút nào giống con nhà đứng đắn.

   mặt San Hô mang theo chút do dự, thận trọng : “Hồi phúc tấn, lúc bối lặc gia có dặn, mấy ngày nay ngài ấy có việc thường ở trong phủ, bảo ngài tự nhận mấy cách cách kính trà, trình tự lễ nghi đầy đủ là được ạ!”

   “Như vậy a!” Điềm Nhi khẽ thở dài, nhìn bộ kỳ trang đỏ chói mắt trong tay San Hô, : “Vậy mặc bộ này !”

   Ở nơi thế đạo này, chỉ có chính thê mới được mặc màu đỏ thẫm, còn lại cho dù được sủng ái cỡ nào, cũng được phép mặc. Lại Dận Chân ngay cả cùng nhận lễ cũng nguyện, cũng để lại lời dặn dò chiếu cố đặc biệt gì, xem ra trong mấy người kia, hẳn có ai là “Tâm can tiểu mật” của nhỉ! Điềm Nhi rất xác định mà nghĩ thế.

   “Tống cách cách, Lý cách cách, Triệu Giai cách cách, phúc tấn mời các vị vào.” Tiểu Hỉ Tử gạt ống tay áo hình móng ngựa, cười hì hì dùng tay ra dấu mời.

   Ba vị cách cách nhìn nhau, đoạn nhấc chân bước vào trong.

   “Tỳ thiếp Tống thị, Lý thị, Triệu Giai thị, xin thỉnh an phúc tấn, phúc tấn vạn an cát tường.”

   “Các vị muội muội mau đứng dậy!” Tuy ba người bên dưới đều lớn tuổi hơn mình, nhưng Điềm Nhi vẫn mặt dày mà gọi vậy.

   Sau khi họ đứng dậy, Điềm Nhi khỏi tinh tế đánh giá từ trái sang phải.

   Tống thị là thiếp thất được nạp lúc Dận Chân còn là a ca, tư lịch già nhất trong phủ, trước kia còn sinh hạ được tiểu cách cách, cho dù sau đó đứa bé còn, nhưng trong phủ vẫn có vài phần địa vị, chẳng qua nàng ta tuổi lớn, sớm qua giai đoạn đẹp nhất của người con , hơn nữa mặt còn mang bệnh ý, cho nên nhìn qua rất tiều tụy.

   Mà Lý thị bên cạnh nàng hoàn toàn trái ngược, y phục màu hồng nhạt thêu hoa mẫu đơn, đầu đội trâm vàng xoắn sợi, cổ tay trắng ngần là đôi Hà tu trạc* khảm hồng ngọc, cực kỳ bắt mắt. Khuôn mặt như dĩa bạc, chân mày lá liễu, chỗ nên lồi lồi, chỗ nên lõm lõm, khắp người tản ra loại hương vị nồng đậm của người phụ nữ. Có điều đôi con ngươi kia, Điềm Nhi nghĩ, đảo tròn chút che giấu, có loại cảm giác như lúc nào cũng tính kế gì đó.

   (*Hà tu trạc: hà tu: râu tôm, trạc: vòng tay; dùng vàng sợi mảnh như râu tôm bện thành vòng tay)

   Cuối cùng, nàng phóng tầm mắt đặt lên người Triệu Giai thị, nàng ta là Mãn tộc duy nhất trong ba vị cách cách, ở độ tuổi đẹp nhất của hoa, khuôn mặt nhắn xinh xắn như hạt dưa, mang theo khí chất như con tộc Hán của Giang Nam, cả người khép nép rụt rè, trông như tiểu bạch thỏ vô tội.

   Đương lúc Điềm Nhi đánh giá họ, ba người kia cũng phải là len lén đánh giá lại nàng.

   Tân phúc tấn rất , đây là suy nghĩ đầu tiên dâng lên trong đầu họ, nàng ta hình như mới mười ba sao?

   Sau đó, khi tầm mắt dừng khuôn mặt, trong lòng ba người khỏi đồng loạt chấn động, tuy bé ngồi cao kia trông như viên ngọc tuyết, nhưng ngũ quan lại thanh diễm đến cực điểm, đặc biệt là đôi mắt kia, giống như chỉ cần liếc nhìn cái bị hút cả hồn phách vào, nếu qua vài năm nữa, đợi đến khi nàng ta hoàn toàn nẩy nở...

   Tống thị hạ tầm mắt xuống, lòng giếng cạn sóng trong nội tâm nổi lên tia lăn tăn gợn sóng.

   Lý thị cắn chặt môi mềm, trong lòng điên cuồng nguyền rủa nàng ta giống mấy đời phúc tấn tiềm nhiệm, sớm gặp Diêm Vương chút.

   Triệu Giai thị ngược lại, vẻ mặt ngây thơ, xém chút nữa phun câu: “Phúc tấn xinh đẹp a!”.

   Hai bên đánh giá nhau xong, San Hô và Phỉ Thúy liền phi thường tinh mắt tới. người bưng khay trà bằng gỗ tử đàn, cầm đệm hương bồ trong tay lần lượt đặt trước mặt ba người họ.

   Rốt cuộc ba nàng vẫn còn nhớ mục đích mình tới đây, thấy thế đều phi thường tự giác quỳ xuống lần lượt nhất nhất kính trà cho vị “Tân phúc tấn” này.

   Nhìn bọn họ bên dưới, giờ phút này Điềm Nhi cũng biết tâm tình của mình là gì, sau khi thầm lẩm nhẩm vài đôi câu chua chua, nàng vẫn nhận lấy trà uống. Sau đó vẻ mặt lại “ung dung hiền thục” phát biểu bài cảm tưởng nhậm chức. Nào là mọi người đều là tỷ muội a, phải chung sống hòa thuận a, mặc dù cấp bậc ta cao hơn, nhưng chỉ cần các ngươi ngoan ngoãn này, làm trái quy củ này, ta làm khó dễ các ngươi này... bla bla bla. Sau khi tràng giang đại hải toàn lời vô nghĩa có dinh dưỡng, Điềm Nhi lấy “quà gặp mặt” chuẩn bị trước từ trong tay San Hô, đưa cho từng người họ.

   tại nàng chưa nắm giữ khố phòng trong phủ, cho nên mấy thứ này đều là tiền riêng của nàng, tiêu pha phen như vầy, Điềm Nhi từ sống trong gia đình thường dân, biểu tình cực kỳ CMN đau lòng a!

   Vì để cho quả tim của mình dễ chịu chút, Điềm Nhi quả quyết lấy tay nâng trán, tỏ vẻ như tối qua ngủ ngon, tại có chút đau đầu.

   Ba người kia đều thực tinh mắt, làm sao mà hiểu ý, bèn lục đục đứng dậy cáo từ.

   Bọn họ vừa ra khỏi Gia Hòa viện, Lý thị đột nhiên quay đầu với Triệu Giai thị bên cạnh: “Hôm qua tỷ có thêu được mảnh khăn “bạch lộ phiên thủy” (cò trắng sải cánh bay nước), tay nghề thêu của muội muội giỏi nhất, bằng đến viện tỷ xem giúp tỷ chút nhé.”

   Triệu Giai thị vẫn luôn xem Lý thị làm chủ, sai đâu đánh đó, làm sao có thể đáp ứng, vội vàng gật đầu : “Dạ được!”

   Dõi theo bóng lưng hai người sóng vai bước , trong vô tình hay cố ý, Tống thị bị bỏ lại sau, trong mắt thoáng vụt qua vẻ đăm chiêu suy nghĩ. Nàng thầm nghĩ, sợ là lại sắp nổi gió rồi!


   Chương 8: Bái phỏng

   Kế hoạch cải tạo sân viện của Điềm Nhi được tiến hành đâu vào đấy, phải là tay nghề của những thợ thủ công phủ nội vụ phái tới là giỏi, ngay cả bản vẽ “phong thủy” chữ như gà bới kia của nàng mà cũng có thể nhìn ra được ràng.

   Bởi vì chỉ sửa đổi đôi chỗ nên tiến độ thi công cũng rất nhanh, khoảng nửa tháng sau, toàn bộ Gia Hòa viện rực rỡ hẳn lên. Cho nên khi Thập Tam a ca Dận Tường cùng Thập Tam phúc tấn Triệu Giai thị đến bái phỏng khỏi cùng ngạc nhiên giật nẩy người.

   Nhìn mảnh sân trong rực rỡ gấm hoa, sóng biếc dập dềnh, nơi nơi đều bừng bừng sức sống, trong lòng cũng đều suy nghĩ, đây đích thị là phủ Tứ bối lặc lúc nào cũng trầm u ám trong trí nhớ của họ sao?

   Điềm Nhi được báo tin từ trước, ăn vận chỉn chu chờ trong nhà chính, đến lúc sau thấy vị thiếu phụ còn trẻ được vài nha hoàn vây quanh đến, Điềm Nhi đứng lên, mặt mày tươi tắn cười với nàng.

   Triệu Giai thị tất nhiên cũng liếc mắt cái liền nhìn thấy vị “tân Tứ tẩu” này, chỉ thấy thiếu nữ này mặc bộ kỳ bào màu hồng phấn, dưới in hoa trắng, kỳ đầu* tinh xảo khéo léo gắn đóa hoa vải nhung cùng màu, dải lông trắng như tuyết trông như đuôi hồ ly được khảm vòng quanh cổ áo càng làm nổi bật lên khuôn mặt nhắn trắng mịn như ngọc kia, thanh diễm đến cực điểm.

   (*kỳ đầu: kiểu tóc của phụ nữ Mãn Thanh)

   “Dung mạo xinh!” Triệu Giai thị thầm khen tiếng. Cong khóe miệng lên mỉm cười, hơi hơi cúi người: “Bái kiến Tứ tẩu!”

   “Thập tam đệ muội khách khí rồi!” Điềm Nhi vội tự mình đỡ nàng ta dậy, tầm mắt nàng thoáng dừng lại phần bụng có hơi nhô ra của Triệu Giai thị.

   Sau khi hai người chia ra ngồi xuống, San Hô bưng trà lên.

   Triệu Giai thị vén nắp trà khẽ nhìn cái, thấy vài phiến lá non màu xanh biếc trôi mặt nước, ngửi mùi, liền biết đây là “Trà xanh.” Loại trà này ảnh hưởng đến phụ nữ có thai, lại còn có ích với thai nhi. Nàng thầm hài lòng gật đầu, ấn tượng với Điềm Nhi có tốt hơn chút.

   Sau khi khẽ nhấp ngụm, hai người bắt đầu đến chuyện nhà. Đương nhiên, các nàng là nữ nhân, tán gẫu chuyện nhà chẳng lẽ là chuyện quốc gia đại ?

   thể , Triệu Giai thị là nữ nhân phi thường biết cách ăn , nàng ta tính là xinh đẹp, nhiều lắm chỉ thanh tú mà thôi, nhưng giọng rất dễ nghe, êm dịu như dòng suối róc rách chảy xuôi khiến cho người nghe tâm tình thoải mái.

   “Ngày đại hỉ của Tứ tẩu, vì đệ muội mang thai mà còn ôm đồn đủ việc, thân thể liền có chút khoẻ, lại sợ đụng làm xui hỉ , nên cũng tiện đến dự, nay xin nhận lỗi với Tứ tẩu vậy!” xong Triệu Giai thị liền đứng dậy trịnh trọng thi lễ với Điềm Nhi.

   “Đệ muội sao lại thế.” Sợ hãi kêu lên tiếng, Điềm Nhi cuống quít : “Trời đất bao la, con cái là lớn nhất, muội mang thai thấy khoẻ, nên ở nhà nghỉ ngơi tốt, sao lại là nhận lỗi chứ, mau đứng lên.”

   Triệu Giai thị vẻ mặt áy náy, sau khi đứng dậy, liền cầm cái hộp từ tay nha hoàn phía sau, đưa cho Điềm Nhi.

   “Đây là hộp trân châu Nam Hải, xem như là quà bồi lễ của muội, còn thỉnh Tứ tẩu nhất định phải nhận đấy.” biểu tình mặt Triệu Giai thị quá mức chân thành, chân thành đến mức giống như nếu nhận thứ này, mình chính là nữ nhân bụng dạ hẹp hòi, chịu tha thứ cho người khác vậy.

   “Vậy ta liền mặt dày mà nhận vậy.” Bất đắc dĩ, Điềm Nhi đưa tay nhận lấy.

   Sau đó, khí chuyện giữa hai người càng thêm hài hòa, bất tri bất giác câu chuyện liền chuyển đến đứa bé trong bụng Triệu Giai thị.

   “Lúc mới mang thai mạch tượng tốt, muội và gia đều cảm thấy thai này sợ là giữ được, ngờ đứa bé này thế mà chịu thua kém, cứng rắn gắng gượng qua được ba tháng đầu gian nan nhất.” Triệu Giai thị nhàng vuốt bụng mình, vẻ mặt ôn nhu .

   Điềm Nhi nghe xong cũng mừng cho đứa bé này, liền tự đáy lòng : “Là bảo bảo có phúc, về sau nhất định được bình bình an an!”

   Lời hay ai chả thích nghe, Triệu Giai thị cười “Tạ lời chúc tốt lành của Tứ tẩu.”

   Điềm Nhi bé nhất nhà, sau khi sinh nàng, ngạch nương liền mang thai nữa, cho nên đây cũng là nàng lần đầu tiên nàng thấy bụng phụ nữ có thai ở khoảng cách gần như vậy, cũng biết gân cốt ráp sai chỗ nào, nàng cư nhiên đề nghị muốn sờ bụng Triệu Giai thị.

   Bắt gặp đôi mắt “Khát vọng” (nhưng ra là tò mò) của Điềm Nhi, Triệu Giai thị cho là nàng hâm mộ, bèn cũng để bụng mà đồng ý.

   Điềm Nhi vươn bàn tay nhàng cẩn thận vuốt ve bụng của nàng ta, loại cảm giác thần kỳ tự nhiên sinh ra, có em bé xíu từng ngày lớn lên ở đây! kỳ diệu!

   “Chuyện này cũng nên gấp quá!” Triệu Giai thị điềm đạm : “Muội và Thập Tam gia thế mà thành thân sau ba năm mới có Nghiệp Ngạch Na, lại qua hai năm nữa mới mang đứa bé này.” Ánh mắt như : Ngươi mới thành hôn được bao lâu a, gấp làm gì.

   Điềm Nhi nghe vậy khuôn mặt nhắn chợt đỏ bừng, nàng chỉ là tò mò mà thôi, có ý gì khác đặc biệt a!

   Triệu Giai thị trông bộ dáng bị chọc cho ngớ người của Tứ tẩu, khỏi bật cười.

   Thời gian vui vẻ nhàng trôi qua, thoáng chốc qua nửa canh giờ, hai chị em dâu sôi nổi hàn huyên, Dận Chân cùng nam tử thân hình cao lớn, diện mạo sáng sủa, trước sau vào.

   Nam tử kia vừa thấy Điềm Nhi đầu tiên là sửng sốt, ngay sau đó lập tức hành lễ kêu tiếng: “Tứ tẩu.”

   Điềm Nhi lại lần nữa phát huy công năng da mặt dày của mình, bình tĩnh mà quá thân thiết, đáp lời: “Thập tam đệ.”

   Thập Tam a ca Dận Tường, sinh vào năm Khang Hy thứ 25, hơn trượng phu đại nhân của nàng tám tuổi, khác xa Dận Chân lạnh lùng sắc bén, toàn thân Dận Tường tản ra loại khí thế ôn hòa, cho cảm giác dễ gần. Nhưng... Điềm Nhi nhanh quét mắt qua mắt của , thầm nhủ, sao thấy giống như vừa mới khóc vậy!

   Sau khi mọi người ngồi xuống, Dận Chân liền nhân tiện mời họ ở lại dùng bữa trưa. Dận Tường từ chối vài câu, thấy thái độ kiên quyết của Dận Chân, bèn cũng đồng ý. Điềm Nhi sớm có chuẩn bị, lúc này liền phân phó phòng bếp lớn dọn thức ăn lên.

   Đây là lần đầu tiên nàng lấy thân phận phúc tấn Tứ bối lặc chiêu đãi khách khứa, tất nhiên là muốn làm thập toàn thập mỹ. Bốn món nóng, bốn món nguội, bốn loại hoa quả khô, bốn loại thịt nguội, đầy đủ mười sáu món, từng đĩa thức ăn trình bày vô cùng tinh xảo, ngửi mùi càng thơm nức mũi.

   Mấy ngày nay cùng ăn cơm với Dận Chân, Điềm Nhi ít nhiều nắm được quy luật ẩm thực của , hơn nữa nàng còn len lén phát tuy Dận Chân ăn chay, nhưng thích ăn những món có hương vị đậm đà, nhưng hạ nhân hiểu được tâm tư của chủ tử, làm đồ ăn đều là thanh đạm vô vị, nếu có Điềm Nhi gả vào thay đổi thói quen ăn uống, sợ là Dận Chân cả đời phải ăn đồ nhạt nhẽo đến chết.

   Gắp miếng cá nấu chao vào cái đĩa sứ trắng đặt trước mặt Dận Chân, Điềm Nhi cười híp mắt : “Là cá sông mới bắt được sáng nay, lúc đưa đến phủ chúng ta còn thở phì phò đấy!”

   Dận Tường kinh ngạc nhìn Tứ ca ngày thường cười tùy tiện, thế mà lúc này mặt lại lộ vẻ nhu hòa, sau khi nếm thử, còn gật gật đầu, đánh giá : “Đúng là rất tươi.”

   “Thập Tam gia, cũng ăn nhiều chút a!” Điềm Nhi cười như viên kẹo đường, ánh mắt sáng lấp lánh, khiến Dận Tường nhìn thấy trong lòng run lên cái, vội rũ mắt xuống lia lịa : “Tứ tẩu cần khách sáo, đều là người trong nhà.” Sau khi ăn cơm xong, hai vợ chồng liền cáo từ.

   Điềm Nhi ngồi tháp cạnh Dận Chân, đôi móng vuốt mập mạp cầm cái hộp gỗ, đem chuyện mình “Nhận hối lộ” từ đầu tới đuôi kể ra hết cho .

   “Cứ luôn cảm thấy Thập tam phúc tấn như có chuyện gì ấy...” Nàng ngoẹo đầu suy nghĩ chút đoạn : “Đưa lễ cũng quá nặng rồi!” Trong hộp có tám viên trân châu, viên nào viên nấy to cỡ nắm tay em bé, giá trị đâu chỉ ngàn vàng, tục ngữ có “vô công bất thụ lộc”, nàng cũng tin mặt mũi mình lớn như vậy, nhất định là hướng về phía nam nhân nhà nàng rồi.

   Dận Chân quét mắt qua vật trong móng vuốt mập, để tâm : “Cho nàng cứ nhận .”

   , có thể chứ?” Đôi mắt to của Điềm Nhi vụt lóe sáng, đối với này mà , đồ ăn ngon và trang sức xinh đẹp mới chính là hai thứ nàng nhất a! Bị của cải từ trời rơi trúng đầu đến choáng váng mắt nổi sao, Điềm Nhi như con mèo con mãnh liệt nhào vào trong ngực nam nhân, ôm cổ , rất chi là thân thiết bẹp cái, hôn lên má .

   “Dận Chân, Dận Chân, chàng tốt!” ràng tặng quà là Triệu Giai thị, mà được “lợi” lại là người khác.

   Dận Chân bị ‘đột kích’ bất ngờ, trở nên sửng sốt, kể từ khi dưỡng mẫu qua đời, còn được ai hôn như vậy, cũng còn ai với : “Dận Chân, ngươi tốt.”

   bé trong lòng như quả cầu mềm mại nhắn tựa vào ngực , trong ánh mắt hoàn toàn là vui sướng và thân thiết, nàng là phúc tấn của , là nữ nhân của . Giờ phút này, trái tim Dận Chân đột nhiên nổi lên ngọn lửa. khó mà tự kiềm chế hôn lên làn môi mật của tiểu thê tử, nỉ non phun ra câu như có như : “Điềm Nhi, sinh con cho gia .”

   Vươn đầu lưỡi hồng non mềm, nàng xấu hổ mang theo e sợ đáp lại .

   “Điềm Nhi sinh cho gia, sinh nhiều, nhiều...”

   Vô lực buông hộp gỗ trong tay, mặc kệ những hạt trân châu bên trong rào rào lăn ra, lách cách như có vài viên rơi xuống đất, nhưng lúc này Điềm Nhi còn sức mà quản rồi, kỳ phục của nàng bị nam nhân gạt ra, bàn tay nóng rực xấu xa mò mẫm vào...

   ướt như vậy rồi sao...”

   “Ưm, cần...”

   dối...”

   (nghẹn ngào) “Gia, đáng ghét.”

   “Kêu Dận Chân, gia thích nàng gọi như vậy.” Hung ác đẩy mạnh vào.

   “Ưm ưm... Dận Chân, Dận Chân, Dận Chân...”

   Nữ nhân vẫn còn mang nét thơ ngây non nớt thở dốc cùng nam nhân kịch liệt như hổ gầm, hình thành phòng tràn ngập cảnh xuân, đúng là “tình sâu dục đậm”.

   Sau nửa canh giờ, Điềm Nhi cả người đầy mồ hôi nằm ngực nam nhân, cả khuôn mặt nhắn xấu hổ đỏ bừng, cái gì gọi là “tuyên dâm giữa ban ngày”, đây chính là “tuyên dâm giữa ban ngày” a!!! Hu hu... Nàng còn mặt mũi gặp ai nữa ~≧▽≦)/~ clạp clạp clạp.

   “Làm sao vậy?” Dận Chân trong giọng nồng đậm thỏa mãn, mặt mang ý cười nhìn cả người nàng biến hồng hận thể đem mình co thành con tôm, mang theo ý trêu chọc : “ tại mới biết thẹn? Vừa rồi phải còn kêu rất to sao?”

   Này này này... Cái tên xấu xa này! Người bị ăn sạch sành sanh là nàng có biết hả!!

   Điềm Nhi trong lòng vừa thẹn vừa giận, đôi mắt to chợt híp lại, bàn tay bé vươn ra, nhắm thẳng đến cái vật “hại người” kia ở hạ thân , bóp mạnh cái. Sau đó ở giây kế tiếp hài lòng nghe tiếng hút khí của nam nhân.

   “Là nàng tự tìm!” Nhìn bộ dáng nàng cười trộm sau khi thực được trò đùa xấu, Dận Chân oán hận nghiến răng, lập tức lật người đè mạnh lên.

   “Ô ô ô... dám... dám... Thiếp dám nữa...” nào đó bất lực cầu cứu.

   muộn!” nam tử cao lớn nào đó mài đao soàn soạt. Vì thế, bọn họ lại bắt đầu tuyên dâm nữa rồi.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :