1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bản ghi chép cuộc sống hạnh phúc ở triều Thanh - Nhất Cá Tiểu Bình Cái (106c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807

   Chương 89: Điển lễ

   Quan Cảnh Chi cầm chiếu thư trong tay từ từ mở ra, cất cao giọng đọc: “Phụng thiên thừa vận hoàng đế chiếu viết...”

   Điềm Nhi nghe vậy, lập tức hồi thần lại, quỳ lên nệm hương bồ màu minh hoàng.

   “... Nay sắc phong Nữu Hỗ Lộc thị là Trung cung Hoàng hậu, duật trăn thượng lý (theo đó), bố cáo thiên hạ, khâm thử.”

   (duật trăn thượng lý: cách trang nghiêm trong chiếu thư sắc phong, có thể hiểu là: chiếu theo đó)

   “Thần thiếp lĩnh chỉ, Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.”

   Điềm Nhi dập đầu tạ ơn, rồi sau đó đứng dậy, trong ánh mắt thất thần của chúng nhân, nhận lấy Phượng ấn kim sách thuộc về mình. Rồi sau đó, Quan Cảnh Chi lui ra phía sau bước, cất giọng : “Chúng khanh quỳ lạy Hoàng hậu nương nương.”

   Điềm Nhi hơi ngẩng đầu lên, bắt gặp Dận Chân vốn tọa long ỷ cao cũng đứng lên, khóe miệng hơi câu, ánh mắt trầm tĩnh nhìn nàng.

   ngày nào đó, gia cho ngươi vinh hiển lớn nhất thế gian. Bên tai tựa hồ còn quanh quẩn lời thề của nam nhân, giờ khắc này, tim Điềm Nhi mềm như mật đường bị nóng chảy. Nàng nhấc chân, bước lên bậc thang mây, từng bậc từng bậc hướng về phía , Dận Chân đưa tay ra, hai vợ chồng nhìn nhau, đồng thời khẽ nở nụ cười. Đợi sau khi Điềm Nhi an tọa Phượng ỷ, chúng khanh bên dưới lập tức đồng thanh khấu bái hô: “Tham kiến Hoàng hậu nương nương, nương nương thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế.”

   Nhìn biển người đông nghìn nghịt quỳ bên dưới, trong lòng Điềm Nhi khỏi có chút khẩn trương, trong quá khứ, trong những người kia có rất nhiều người mà ngay cả nàng cũng phải hành lễ lại, nhưng hôm nay thân phận đảo ngược, nàng nay ngồi địa vị cao. Ánh mắt Điềm Nhi hơi quét mắt, bỗng nhiên bắt gặp bên trái Hoằng Đán, đám em Hoằng Lịch bé trong biển người, nhưng lại hơi khẽ nâng đầu lên, hướng về phía nàng le lưỡi làm mặt quỷ. Điềm Nhi trừng mắt liếc đám con cái, trò như vậy, ra lại khiến nàng thả lỏng rất nhiều.

   “Miễn lễ bình thân.” Giọng nữ êm tai thản nhiên vang lên Thái Hòa điện, đánh dấu cho nữ chủ nhân tân nhiệm của triều Đại Thanh chính thức sinh ra.

   vân đài, bên dưới tay áo long phượng, ở nơi ai nhìn thấy, hai bàn tay nắm lại với nhau chặt.

   Cả đời này, chỉ nguyện cùng người, cùng ngắm phong vân.

   (*Cùng ngắm phong vân: ở đây cũng có thể hiểu sâu là: đồng cam cộng khổ, bên nhau cùng chia sẻ buồn vui, bão tố)

   ***


   Khôn Ninh cung.

   Điềm Nhi ngâm mình trong bồn tắm lớn rải hoa, mệt mỏi đến muốn nhúc nhích. Chẳng biết từ lúc nào, có tiếng bước chân trầm ổn vang lên, đợi đến khi nàng cảm thấy người chợt lành lạnh, rơi vào vòng ôm ấp dày rộng.

   “Mệt mỏi sao?” Nam nhân hít hà lên cần cổ thơm tho, đoạn mỉm cười hỏi.

   “Đừng, coi chừng bị dính nước.” Điềm Nhi đỏ mặt giả vờ giận .

   “A...” Nam nhân cười khẽ tiếng, ý đồ xấu xa : “Vậy cởi ra hết .”

   Hai bàn tay nóng bỏng du ngoạn tới lui vòng eo tinh mịn, khiến Điềm Nhi vặn vẹo thân thể mềm mại, Dận Chân lại càng táo bạo hơn, mân mê hôn lên đầu vai trắng nõn, dục hỏa trong lòng bốc lên, đặc biệt nhớ lại dáng vẻ thê tử hôm nay trong bộ Phượng bào tôn quý hoa lệ kia, dục hỏa càng bốc lên ba phần.

   “Điềm Nhi...” thấp giọng nỉ non: “Hoàng hậu của trẫm.” Trong giọng khỏi có niềm đắc ý tự hào.

   Nam nhân này a! Trong cơn thở dốc dồn dập, Điềm Nhi vẫn quên lườm mắt cái, lúc nào là quên khoe khoang.

   Mặc dù thân thể thập phần mệt mỏi, nhưng từ khi vị hôn phu đại nhân đăng cơ, rất lâu làm chuyện phòng the, tinh lực cũng vì thế mà tích góp ít, lúc này liền đúng như là Liệt hỏa hừng hực, chỉ còn chờ đem Điềm Nhi ‘cây củi khô’ này, thiêu đốt còn mảnh vụn. Vì thế, hai người thậm chí ngay cả phòng ngủ cũng kịp về, Điềm Nhi đương trường bị đặt nằm tháp cẩn ốc kế bồn tắm, tựa như con cừu **, bị nam nhân nhào qua nặn lại, tiếng kêu phi thường “cao vút”.

   canh giờ sau, hai vợ chồng thể lần nữa tắm lại từ đầu.

   “Nàng cười cái gì?” Nhìn ánh mắt cong cong của thê tử trong lòng, Dận Chân hừ tiếng, kéo chăn lên đắp kín cả hai người: “Mau ngủ , ngày mai còn phải tiếp kiến mệnh phụ tôn thất lên triều bái nữa!”

   Điềm Nhi nghe vậy lại như con mèo cọ cọ trong ngực nam nhân, có chút xấu xa : “Đều ba mươi như sói, bốn mươi như hổ, nhưng trông bộ dáng Hoàng thượng vừa rồi, ai có thể nghĩ tới ngài ...”

   đợi Điềm Nhi hết lời, sắc mặt Dận Chân lập tức tối sầm, túm chặt cổ tay thê tử, trầm hỏi: “Ngươi ngại trẫm già ư?”

   Cách thê tử rất nhiều tuổi, vẫn luôn là nỗi khúc mắc của Dận Chân thể với ai.

   cái gì đó!” Điềm Nhi cũng e sợ nam nhân mặt đen, há mồm ra, sáp gần tới cắn ngụm lên quai hàm lún phún râu xanh kia: “Người ta là khen chàng đó có biết .”

   Dận Chân hừ tiếng, hiển nhiên đối với loại lời ‘khen’ này của thê tử cũng ‘xin từ chối vì kẻ bất tài’.

   Điềm Nhi vươn tay vuốt ve gương mặt của trượng phu, Dận Chân cũng còn trẻ nữa, khóe mắt của xuất vài nếp nhăn, nơi tóc mai cũng có thể thấy ràng chút hoa râm. Nhưng người lại có loại cảm giác bể dâu*, hơn nữa từ khi đăng cơ, khí phách hăng hái độc chiếm thiên hạ, so sánh với cố ra vẻ lãnh lệ trước kia, trái lại thoạt nhìn càng thêm trẻ hơn.

   (* bể dâu: từ tắt của bãi bể nương dâu, chỉ thay đổi lớn)

   “Thiếp chỉ là nghĩ...” Điềm Nhi ở bên tai nhàng : “Thiếp làm sao lại may mắn như vậy, có thể được gả cho gia, được sống hạnh phúc như vậy... Hạnh phúc làm cho người ta cảm thấy sợ hãi.”

   “Nha đầu ngốc!” Dận Chân sắc mặt chuyển tốt, mặt mang theo ý cười: “Sợ cái gì, có trẫm che chở ở đây, có té ngã cũng được.”

   “Dạ!” Điềm Nhi gật đầu mạnh: “Thiếp tin.”

   Sáng sớm ngày hôm sau, chuyện thứ nhất của Hoàng hậu tân nhiệm, đó chính là đến Vĩnh Hòa cung thỉnh an Đức phi nương nương, nay là thánh mẫu Hoàng Thái hậu, nhưng chẳng dè, lại ăn phải chén canh ‘bế môn’* lớn.

   (* từ chối cho khách vào nhà gọi là cho khách ăn chè bế môn.)

   “Thái hậu nương nương thân thể khoẻ, có dặn Hoàng hậu nương nương cần vào thỉnh an.”

   Ánh mắt Điềm Nhi đặt áo cẩm bào bạch sắc của nữ tử, khẽ gật đầu, vẻ mặt bình thản hỏi: “Niên Thái phi cũng đến thỉnh an Thái hậu nương nương sao?”

   Niên Tiểu Điệp nhìn Điềm Nhi thân triều phục Hoàng hậu, tôn quý chói mắt đến thể nhìn gần, vẻ ghen ghét trong mắt càng sâu, chỉ thấy nàng nhấc tay lên giả vờ vuốt ve búi tóc của mình, dịu dàng cách đắc ý: “May mắn được Thái hậu nương nương thương, nay đồng ý cho ta dọn vào Vĩnh Hòa cung ở.”

   “Nga?” Điềm Nhi khẽ nhướn chân mày thanh tú, việc này tại sao nàng hề biết. Nơi ở của tần phi trong hậu cung, há có thể dễ dàng đổi liền đổi sao, cũng nên bẩm báo cho nàng tiếng mới phải chứ. Thái hậu làm như thế, hiển nhiên đem Hoàng hậu nàng đây đặt vào trong mắt a.

   “Nếu mẫu hậu thân thể khoẻ, con dâu vậy liền cáo lui.” Điềm Nhi hướng đến cánh cổng son đỏ đóng kín mít, cao giọng , sau liền hành đại lễ ngay tại cửa, hành xong toàn bộ lễ nghĩa, ước chừng cũng hơn nửa khắc, dù sao lễ nàng hành, nhận hay nhận là chuyện của Thái hậu, người khác cũng xoi mói được gì.

   “Đúng rồi...” ngay lúc Điềm Nhi xoay người dợm bước , đột nhiên như sực nhớ ra điều gì đó, ngoảnh đầu với Niên Tiểu Điệp: “Bổn cung nghe , vài ngày trước Nhị Thập Cửu đệ bị nhiễm phong hàn, nằm giường dậy nổi, biết nay thế nào rồi?”

   Niên Tiểu Điệp vừa nghe vậy hơi sửng sốt, tựa hồ căn bản biết con mình ngã bệnh.

   “Dận Sướng rất tốt, nhọc Hoàng hậu nương nương quan tâm.” Niên Tiểu Điệp rất nhanh phục hồi tinh thần lại, dùng ngữ khí kiên nhẫn trả lời.

   Cuối cùng Điềm Nhi nhàng nhìn nàng cái, đoạn xoay người trở về Khôn Ninh cung.

   Mà lúc này trước Khôn Ninh cung đứng đầy đám phúc tấn mệnh phụ chờ đợi bái kiến. Các nàng đều chiếu theo phẩm cấp của mỗi người mà cùng đứng chung chỗ, bởi vì người mặc triều phục rất nặng, chân lại mang giày đế cao, vì thế người nào người nấy trán đều lấm tấm mồ hôi, nhưng lại ai dám lộ ra vẻ mặt bất mãn, tất cả đều nhẫn nhịn nén khí chờ đợi.

   Đợi mãi hơn hai canh giờ, bên trong vẫn thấy người ra tuyên gọi. Cửu phúc tấn là người chịu được trước tiên, xoa xoa mồ hôi mặt, tức giận ghé sát Bát phúc tấn bên cạnh, thấp giọng oán giận : “Tại sao lâu như vậy, quả khi đắc chí, liền xem thường chúng chị em dâu chúng ta rồi.”

   Quách Lạc La thị siết chặt khăn thêu trong tay cái, trong lòng nàng cũng sao có thể dễ chịu hơn. Nhưng nàng là người trước nay luôn giả vờ quen, nghe vậy chỉ : “Có lẽ là Hoàng hậu nương nương thân mình khoẻ chăng!”

   “Cái gì mà thân mình khoẻ chứ?” Đứng gần họ, Thập Tứ phúc tấn Hoàn Nhan thị tràn ngập ghen ghét : “Ta thấy đúng như lời Cửu tẩu đó! Hừ... Cho dù là Hoàng hậu thế nào, đừng quên, nàng còn có Thái hậu nương nương đấy, còn chưa tới phiên nàng khi dễ chúng ta.”

   Ngươi và Thập Tứ a ca có Thái hậu là mẹ ruột bảo bọc, tất nhiên cố kỵ gì rồi. Quách Lạc La thị lạnh lùng nghĩ, chúng ta lại có vận khí tốt như vậy.

   “Khẳng định là lại thiết kế gì Tứ tẩu đây!” Xa xa, Ngũ phúc tấn kề tai với Thập Tam phúc tấn bên cạnh.

   “Cứ mặc cho các nàng , dù sao cũng là mấy kẻ ghen tỵ thôi.” Thập Tam phúc tấn Triệu Giai thị cười nhàng . Sau khi Dận Chân đăng cơ lâu, lập tức bãi bỏ lệnh giam lỏng Thập Tam a ca Dận Tường, còn phong cho làm Liêm Thân Vương, ở triều đình có triển vọng lớn, vì thế tại Triệu Giai thị hớn hở tươi roi rói, tâm tình tốt phải chết.

   còn chuyện, từ xa xa, giá kiệu phượng chậm rãi tới, mọi người lúc này mới biết nguyên lai Hoàng hậu nương nương có ở trong Khôn Ninh cung a.

   Bình hô hấp, mọi người quỳ gối xuống hai bên, yên lặng chờ kiệu phượng qua. Gần nửa khắc sau, bên trong liền có người ra tuyên ý: Hoàng hậu nương nương triệu kiến.

   Vào trong điện, chưa kịp quan sát, tất cả đồng loạt bái lạy hô: “Tham kiến Hoàng hậu nương nương, nương nương thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế.”

   Ngồi Phượng tọa, Điềm Nhi đảo ánh mắt qua, khẽ gật đầu, nhàng : “Các vị cần đa lễ, đứng dậy !”

   “Tạ Hoàng hậu nương nương.” Mọi người lại cúi lạy lần thứ hai rồi mới đứng dậy, thân phận bất đồng chỗ đứng cũng bất đồng, trong chúng nhân đặc biệt chỉ có vài lão Thái phi của Thiết mạo tử thân vương là có thân phận cao nhất, Điềm Nhi liền ban thưởng ghế ngồi tại bên dưới tay trái mình. Hai người Tề phi, Mậu phi vì là tần phi hậu cung nên ngồi ở bên tay phải Điềm Nhi. Kế tiếp mới là Tam phúc tấn, Ngũ phúc tấn, Thập Tam phúc tấn, cùng với vài mệnh phụ nhất đẳng, còn Quách Lạc La thị bởi vì trượng phu là “Bối tử” cho nên ngược lại ngồi ở chỗ cuối cùng. Điều này cũng khiến cho nàng vốn có thói quen là trung tâm, trong lòng cực kỳ được tự nhiên.

   Đương lúc thầm oán hận, Hoàng hậu phượng tọa lại gì đó, khiến cho mọi người nhất tề đều phát ra ngữ điệu quan tâm, Quách Lạc La thị vội trấn định tâm tư, vểnh tai lắng nghe.

   “... Thái y là có chút đầy bụng, cho nên mới bị đau bụng... cho Hoằng Bình uống chút thuốc tiêu thực rồi... Trì hoãn chút thời gian, quả khiến mọi người đợi lâu.”

   Ra là sau khi Điềm Nhi rời khỏi Vĩnh Hòa cung, người hầu hạ Hoằng Bình đến báo lại, tiểu a ca đột nhiên đau bụng, tuyên thái y đến. Nghe xong lời ấy, nàng làm sao còn có thể ngồi yên được, quyết định nhanh trước hết dỗ con trai, để cho chúng chân chờ thỉnh an nàng, phơi nắng ở bên.


   Chương 90: Sóng

   Bất kể trong lòng nghĩ gì, tuy nhiên ngoài miệng mọi người cũng vài lời quan tâm, Điềm Nhi cũng đều mỉm cười lắng nghe, trong thời gian ngắn, khí vậy mà hòa hợp lên.

   Thập Tứ phúc tấn Hoàn Nhan thị ngồi bên dưới nhìn Điềm Nhi nét mặt rạng ngời, được mọi người ngừng tâng bốc lấy lòng, là ghen ghét đến móc tim đào phổi. Kể từ sau khi Dận Trinh được phong làm Tuân Quận vương, Hoàn Nhan thị cũng theo nước mà thuyền được đẩy lên cao, đặc biệt là sau khi đảng Bát a ca bị Khang Hy đế đàn áp, Dận Tự ngầm thối lui khỏi việc tranh vị, ngược lại biểu lộ muốn ủng hộ Dận Trinh, hết thảy những điều đó cũng khiến Hoàn Nhan thị cảm thấy người được thừa kế Hoàng vị, thể là ai khác ngoài gia nhà nàng.

   Nhưng ai có thể ngờ được...

   Hoàn Nhan thị hận ghê gớm, hơn nữa vừa mới bị cho phơi nắng hơn hai canh giờ, sớm cảm thấy mất hết thể diện, lúc này rốt cuộc kiềm chế được nữa, chỉ nghe nàng đột nhiên cất cao thanh mở miệng : “Hai vị này là Tề phi nương nương cùng Mậu phi nương nương chăng!”

   Lý thị thấy Hoàn Nhan thị nhắc tới mình, bất giác sững người, nhưng nàng ta cũng có chút tiểu tâm tư, lập tức liền gật đầu cười.

   “Từ lâu nghe danh Tề phi nương nương minh mị mọi vẻ, Mậu phi nương nương ôn thuận yểu điệu, hôm nay vừa thấy quả thực tầm thường.” Hoàn Nhan thị nũng nịu khen.

   Những lời này của nàng ta là quá thổi phồng rồi, hai người Lý thị, Tống thị sớm bước vào tuổi trung niên, cho dù ai nhìn thấy cũng chỉ có thể dùng từ ‘nương bán lão’ để hình dung, hơn nữa các nàng nhiều năm vô sủng, càng giống như đóa hoa khô héo, nhan sắc sớm phai tàn, càng thể nào so sánh được với Điềm Nhi ung dung hoa quý, còn ở độ tuổi hoa tươi đẹp.

   Chẳng biết từ lúc nào, tiếng chuyện trong điện đột nhiên xuống, ánh mắt của mọi người du ngoạn qua lại giữa Hoàn Nhan thị và Hoàng hậu nương nương, rất có loại ý tứ xem kịch vui. Đây cũng là nguyên do vì Điềm Nhi mới đăng lên Hậu vị, uy danh còn chưa đủ.

   “... Nghe Mậu phi nương nương là người tín phật.” Hoàn Nhan thị cười : “Trách được thân cảm giác siêu nhiên, cùng với những người thế tục như chúng ta quả rất bất đồng.”

   Tống thị nghe vậy, trong ánh mắt thẫn thờ nổi lên tia gợn sóng, nàng dùng khóe mắt nhanh liếc nhìn Điềm Nhi Phượng tọa vẫn mỉm cười nhàng, bèn thu liễm tâm tư, lẳng lặng : “Bất quá chỉ là tín nữ trước Phật tổ thôi, đảm đương nổi lời khen tặng của Tuân Quận vương phúc tấn.”

   “Tống tỷ tỷ đây là khiêm tốn rồi.” thế giới này, luôn có người rất có ánh mắt hoặc giả là người có dụng tâm xấu, chỉ nghe Lý thị bên cạnh nàng vờ vịt nũng nịu cười, đoạn quay qua với Hoàn Nhan thị: “Tống tỷ tỷ vậy mà là người rất ngoan đạo, mấy năm gần đây chẳng phân biệt ngày đêm sao chép kinh văn, nếu Phật tổ lấy thiện ác để luận nhân, vậy tỷ ấy sợ là lập tức thành Phật rồi.”

   nữ tử trong hậu trạch hầu hạ gia nhà mình cho tốt, lại muốn sao chép kinh văn biết ngày đêm?

   Hoặc là đại biểu mình bị thất sủng, nếu cũng đại biểu bị người chèn ép.

   Mà đúng lúc hai người các nàng đều đoán được, ít nhất ở trong mắt mọi người đều đoán được.

   Hoàng hậu nương nương quả là người ghen tuông, trong lòng mọi người dè bĩu thôi, ánh mắt đầy thâm ý ngừng đâm tới người Điềm Nhi.

   Tống thị nghe lời Lý thị , mặt khẽ biến, làm ra bộ dạng nhát gan, đứng lên ấp úng giải thích với Điềm Nhi: “Có thể vì Hoàng thượng cùng Hoàng hậu nương nương soạn chút kinh văn cầu phúc, là thần thiếp có phúc tu luyện từ kiếp trước, Lý muội muội khen nhầm rồi.”

   Dáng vẻ co ro này của Tống thị, lọt vào trong mắt của mọi người, lại càng minh xác chuyện Điềm Nhi từng chèn ép thiếp thất là , vẻ khinh thường trong mắt số người khỏi càng đậm thêm.

   Hoàn Nhan thị thấy thế trong lòng đắc ý hừ tiếng, mắng thầm, cắn , cắn , chó cắn chó, cắn cho các ngươi trầy da tróc thịt mới tốt, còn cả ả Nữu Hỗ Lộc thị kia nữa, cái thanh danh ghen tuông ta muốn ngươi cả đời này đều giũ xuống được.

   Nhưng điều mà mọi người hề ngờ được rằng, đó chính là da mặt của Điềm Nhi cực dày, tuyệt đối vượt ngoài tưởng tượng của mọi người.

   Ở trong mắt nàng, có thể buộc chặt được lòng của nam nhân, đó chính là bản lĩnh . Có gì mà phải thấy xấu hổ, nàng là thê tử của , là thê tử danh chánh ngôn thuận. Hai người cầm sắt hòa vang, ân ân ái ái, mới là thiên địa chí lý. Về phần thanh danh gì đó, Điềm Nhi lại càng chả thèm bận tâm, nàng tại là Hoàng hậu tôn quý, dưới gối lại có năm trai hai , địa vị vững như núi Thái Sơn, đám nữ nhân này cho dù trong lòng có dè bĩu, khinh thường cỡ nào nữa tính sao, ở trước mặt nàng, họ vẫn phải bái lạy như cũ, phải cúi mi thuận mắt, hoàn toàn phục tùng mà gọi nàng là Hoàng hậu nương nương đấy thôi.

   “Tống muội muội cũng là người thành tâm!” Điềm Nhi sắc mặt nhu hòa, thanh chân thành tán thưởng câu, đoạn : “Đúng rồi, hôm qua Hoàng thượng còn thưởng cho ta bộ ‘Tàng tâm kinh’ từ Tây Tạng mới tiến cống tới, còn chất đầy hai rương nữa cơ. Nếu Tống muội muội nguyện ý sao chép kinh văn, vậy bổn cung liền làm chủ ban thưởng lại cho muội vậy.” Với tốc độ sao chép của nàng ta, tin tưởng trước khi chết mới có thể hoàn thành.

   Mọi người thấy Điềm Nhi thản nhiên cười , hề nhăn nhó, tự nhiên thoải mái mà “Chèn ép thiếp thất”, trong lòng cũng bất giác khẽ rùng mình, thầm : Hoàng hậu nương nương quả nhiên cũng phải người dễ chơi.

   Tống thị sắc mặt trắng bệch, oán hận liếc nhìn Lý thị bên cạnh, nếu phải nàng ta tự dẫn tới mầm tai họa lên người, tội gì phải kéo tới việc này.

   “Lại ...” Điềm Nhi chuyển đề tài, nhìn Hoàn Nhan thị : “Bổn cung nghe Ô Nhã trắc phúc tấn trong phủ ngươi hình như lại bị sảy thai... là lần thứ ba, đúng nhỉ?”

   Hoàn Nhan thị nghe vậy sắc mặt đột nhiên trắng bệch, trong mắt có chiều chột dạ. Nàng cũng có da mặt dày giống như Điềm Nhi, đối mặt với tầm mắt của mọi người chỉ cảm thấy như bị nạo xương gọt da, khó chịu khủng khiếp.

   “Đại khái là Ô, Ô Nhã muội muội được may mắn. Ta và gia cũng rất đau lòng!” Hoàn Nhan miễn cưỡng cười .

   Điềm Nhi lẳng lặng nhìn nàng cái, khóe miệng hơi nhếch lên, dáng vẻ trông như “Ồh! Té ra là vậy a”.

   Thế giới này từ trước đến nay luôn luôn thiếu những kẻ ngu dốt, đương nhiên lại càng thiếu những người thông minh, lập tức liền có người thuận theo chiều gió, đúng lúc đạp tới vài cước, gần xa đều là chỉ trích Hoàn Nhan thị ghen đố, tẫn sức trách nhiệm của chủ mẫu, khiến cho nàng ta còn mặt mũi gì nữa, mảnh khăn thêu gần như bị xoắn đến nát bươm.

   Đương lúc bầu khí trong điện càng ngày càng uốn lượn hướng tới “Đại hội phê đấu” (công khai xử phạt), Tiểu Hỉ Tử tiến vào bẩm báo: “Mấy vị a ca cùng cách cách đến ạ.”

   “Cho bọn chúng vào !” Điềm Nhi lập tức tâm tình chuyển tốt, cười híp mắt .

   Chỉ thấy lát sau, đám em Hoằng Đán nối đuôi nhau vào, tới trước người Điềm Nhi, xếp thành hàng, đồng thanh quỳ lạy : “Nhi thần thỉnh an mẫu hậu, chúc mừng mẫu hậu tấn phong Hậu vị.”

   “Hảo hảo hảo, tâm ý của các con ngạch nương nhận, mau dậy !” Điềm Nhi ánh mắt ôn nhu nhìn mấy đứa con bên dưới.

   Dĩ nhiên, các hoàng tử đến cũng đồng dạng hấp dẫn ánh mắt mọi người. Mọi người theo thứ tự nhìn qua lượt, chỉ thấy đứng ngoài cùng bên phải là tầm bốn năm tuổi, thân triều phục công chúa màu đỏ thẫm, làm nổi bật lên khuôn mặt nhắn có chút ngăm đen kia, càng thêm tinh thần sôi nổi, thoạt nhìn khỏe mạnh đáng . Vị này hẳn là dưỡng nữ, cũng chính là cháu ruột của Hoàng thượng, Hòa Nhạc công chúa. Lại nhìn tới bên cạnh con bé, là ba đứa bé trai tướng mạo vô cùng giống nhau, chỉ thấy bọn chúng cùng mặc tiểu bào màu xanh nhạt, bên hông là đai lưng màu minh hoàng đeo ngọc bội hà bao, thoạt nhìn cũng biết bọn chúng đều là những đứa bé thông minh lanh lợi, mà thiếu niên đứng bên trái cuối cùng, thể nghi ngờ là xuất sắc nhất. Chỉ thấy thằng bé trong bộ triều phục hoàng tử, khuôn mặt trắng nõn toát lên vẻ ôn nhuận nhàn nhạt, trong ánh mắt mặc dù lộ ra ý cười, nhưng giữa hai đầu mày lại cổ uy thế.

   Hoằng Lịch tính tình thông minh xảo quyệt nhất, xưa nay lại ỷ mình là nhất, tất cả mọi người đều nhường nhịn thằng bé, lại dưỡng thành bộ dáng sợ trời sợ đất. Chỉ thấy thằng bé hành lễ xong, chầm chậm chạy tới cạnh Điềm Nhi, làm nũng : “Ngạch nương, hôm nay đẹp.”

   Mọi người nghe thấy lời trẻ con, khỏi bật cười. Hoằng Lịch nghĩ bị cười nhạo, khỏi dựng thẳng mày lên, vênh váo nhìn bọn họ, cả giận : “Ngạch nương mới chính là xinh đẹp, so với những lão bà các ngươi, xinh đẹp gấp vạn lần.”

   Tiếng cười vèo cái giảm xuống 80%.

   Điềm Nhi giơ tay khẽ búng lên cái trán hình bán nguyệt, vờ sẳng giọng nạt: “ bậy bạ gì đó, có biết quy củ hay .” Lúc này, lại “tiểu tinh dính người” bu lại, Nhạc Nhạc hai tay bám lên hai đầu gối Điềm Nhi, nhón chân, khuôn mặt nhắn đỏ lựng : “Nhạc Nhạc thích kêu mẫu hậu, vẫn kêu ngạch nương dễ nghe hơn.”

   (đỏ lựng = ửng hồng + ngăm đen, theo ý mình là thế =D)

   Nhìn Hoàng hậu nương nương được đám con vây quanh, nụ cười phát ra càng chân , mọi người thầm thở dài tiếng, thứ khác tạm đến, chỉ mỗi riêng thân là nữ nhân có thể sinh dưỡng ra từng ấy đứa con, đó chính là bản lĩnh lớn nhất. Đặc biệt là Bát phúc tấn Quách Lạc La thị ngồi chỗ cuối cùng, sắc mặt càng ảm đạm gần như thành xám xịt.

   bên ứng phó mọi người nịnh bợ lấy lòng, bên chuyện cùng đám con, thời gian liền bất tri bất giác trôi qua.

   Mãi đến khi ngoài điện truyền đến tiếng hô to của Tiểu Hỉ Tử: “Hoàng thượng giá lâm ——.”

   Điềm Nhi đầu mày chau lại, kinh hô: “Hoàng thượng sao lại tới đây?”

   Tiếng kinh nghi kiều non nớt hề ngụy trang này, trăm phần trăm lọt vào tai Dận Chân, đương trường khiến cho cái trán nhảy ra đầy gân xanh.

   Vẫn là Hoằng Đán phản ứng mau, lập tức quỳ xuống : “Nhi thần thỉnh Hoàng a mã đại an.”

   Mọi người bên dưới cũng tỉnh thần lại, vội vội vàng vàng quỳ lạy hô: “Tham kiến Hoàng thượng, Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.”

   “Bình thân.” Dận Chân liếc nhìn vẻ mặt còn kinh ngạc của thê tử, thầm mắng tiểu có lương tâm, gấp gáp chạy đến làm trạm đài (chỗ dựa) cho nàng, nàng lại hoàn toàn ngược lại, bộ dạng lại trông như thấy ma giữa ban ngày, là kẻ tim phổi.

   “Nô tì thỉnh an Hoàng thượng.” Tiểu có lương tâm đứng lên, cười nhàng nhún người nói.

   Dận Chân vươn tay tự mình đỡ nàng lên, sớm có cung nữ kê chiếc ghế dựa bên cạnh, hai vợ chồng cùng nhau ngồi xuống, Dận Chân quét mắt vòng, bắt gặp mặt mọi người đều mang vẻ khẩn trương lo lắng, khỏi trầm giọng hỏi: “Triều bái còn chưa kết thúc sao?”

   Điềm Nhi nhoẻn miệng cười, giọng : “Mọi người còn trò truyện sôi nổi, thời gian bất tri bất giác liền qua mau.”

   “Ừm, mặc dù như vậy, nhưng cũng thể lao tâm quá. Nàng thân thể xưa nay mảnh mai, vẫn nên nghỉ ngơi nhiều mới phải.” Trong giọng khỏi là thương lo lắng.

   “A mã, a mã...” sợ thiên hạ còn chưa đủ loạn, Hoằng Lịch mắt to đảo vài vòng, rướn người tố cáo: “Các nàng vừa rồi cười nhạo ngạch nương!”

   Dận Chân nghe vậy, gương mặt vèo cái trầm như nước.
   tart_trung thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807

   Chương 91: Sóng ngầm

   Đối mặt với sắc mặt đột nhiên sa sầm của vị thiên hạ chí tôn, mọi người đều tâm can run rẩy, sắc mặt trắng bệch. Thầm than thở, tiểu tổ tông ôi chúng ta ăn bao nhiêu gan hùm mật gấu mới dám cười nhạo Hoàng hậu nương nương a, ngài làm sao có thể ăn có chớ!!!!

   Ngay tại lúc khí trầm tựa hồ cũng có thể thấm ra nước, liền nghe giọng nữ hơi bất đắc dĩ vang lên: “Xú tiểu tử, cái gì đó.” cốc mạnh lên cái trán nửa vầng trăng kia, Điềm Nhi quay đầu với Dận Chân: “Là Hoằng Lịch hiểu lầm thôi ạ.” Lập tức liền giải thích đơn giản. Dận Chân nghe xong lại quét tầm mắt nhìn Hoằng Đán, thấy đại nhi tử khẽ gật đầu, lúc này sắc mặt mới được xem là giãn ra.

   “Ừm, các ngươi triều bái Hoàng hậu xong rồi, như vậy đều lui ra cả , Hoàng hậu cũng mệt rồi.” Dận Chân tùy ý quét mắt nhìn mọi người cái, sau đó xoay nhẫn ngọc ban chỉ ngón cái, với Điềm Nhi: “Trẫm hạ chỉ gia phong a mã nàng làm Thừa Ân công, ngạch nương là mệnh phụ nhất đẳng triều đình. tại tính ra, thánh chỉ cũng tới phủ Nữu Hỗ Lộc rồi.”

   Điềm Nhi nghe thấy thế vẻ mặt kinh hỉ, chỉ thấy nàng dùng cặp mắt tình ý miên man nhìn trượng phu, nếu phải ngại xung quanh có người, hận thể nhào tới nặng nề mà hôn vài cái mới được a!

   “Nô tì thay mặt a mã, ngạch nương, tạ Hoàng thượng long ân.”

   Dận Chân nhếch miệng, trong mắt lóe lên ý cười.

   Cảnh tượng này lọt vào trong mắt mọi người, đều triệt để khiến các nàng hiểu được Hoàng thượng đối với Hoàng hậu coi trọng đến cỡ nào, sủng ái đến cỡ nào. Vì thế tất cả đều thu lại tâm tư khinh thường, sau khi quỳ lạy xong, liền thầm lặng lẽ lui ra.

   Thập Tứ phúc tấn Hoàn Nhan thị dừng bước tại cửa Khôn Ninh cung, quay đầu nhìn lại, liền thấy ngự tọa cao cao, đế hậu hai người mặt mày đầy ý cười trò chuyện, loại cảm xúc ghen ghét trong lòng khỏi càng lúc càng lan rộng. ràng đều là nhi tử cùng cha cùng mẹ sinh ra, tại sao lại khác xa nhau trời vực như vậy. nữ tử hàn môn tiểu hộ (nhà nghèo) trước kia nàng chưa từng xem vào mắt, nhưng nay lại có thể chỉ thẳng vào mũi mà lóc sạch mặt mũi mình, điều này khiến cho nàng làm sao có thể nhịn xuống cơn tức này.

   “Con người a, phải chấp nhận số mệnh!” Đột nhiên bên tai truyền đến thanh hơi cười nhạo, chỉ thấy Ngũ phúc tấn cùng Thập Tam phúc tấn, hai người qua người nàng, chẳng kiêng nể gì mà bàn luận.

   “... Đây cũng là Tứ tẩu thiện tâm, tu được phúc. Chứ giống như số người nào đó, ngoài mặt giả bộ hiền lành, kỳ trong lòng đều chứa toàn thứ xấu xa.”

   “Đúng vậy a, có số người chính là muốn thấy người khác sống tốt, chỉ mong sao tất cả mọi người đều bằng mình nữa cơ.”

   Hoàn Nhan thị cả mặt mày lập tức căng tím tái, ánh mắt hung dữ nhìn chòng chọc bóng lưng càng lúc càng xa dần của hai người họ, nhục nhã cực đại khiến cả người nàng đều run rẩy.

   “Thập Tứ đệ muội đừng để ý tới các nàng, bất quá đều là hạng người nịnh nọt bỡ đỡ thôi!” Lúc này chỉ thấy Bát phúc tấn Quách Lạc La thị lên trước, ánh mắt ôn nhu an ủi.

   Hoàn Nhan thị cắn chặt môi, miễn cưỡng cười : “Bát tẩu phải.”

   “Aizz... Ta cũng biết trong lòng ngươi bất bình, ta còn biết hay sao?” Quách Lạc La thị bày ra thái độ nhu nhược, tiến lên vài bước khoác lên cánh tay Hoàn Nhan thị, hai chị em dâu chậm rãi về trước: “Từ xưa đến nay thắng làm vua thua làm giặc, vốn là như thế. Nhưng nếu đường đường chính chính giao phong cũng thôi , đằng này lại có người lén lút giở trò quỷ, làm hại Thập Tứ đệ...”

   “Bát tẩu sao lại như vậy?” Nghe Quách Lạc La thị ‘thoại lý hữu thoại’*, Hoàn Nhan thị khỏi hồ nghi hỏi.

   (* thoại lý hữu thoại: trong lời còn có hàm ý khác)

   “... Có lời đồn xung quanh chiếu thư sau biển Chính Đại Quang Minh mà tiên hoàng đặt, là bị người có ý đồ cải biến, nguyên văn vốn là: ‘truyền Thập Tứ a ca’, nhưng hiểu sao chữ thập 十 nét ngang nét dọc ràng thế kia, lại bị đem biến thành chữ ‘vu’ 于. Đem câu: ‘truyền Thập Tứ a ca’ biến thành ‘truyền cho Tứ a ca’.” Quách Lạc La thị khinh thanh mạn ngữ, vẻ mặt đều là ấm ức phục. (truyền vu = truyền cho)

   Kỳ lời đồn này nàng ta cũng thử cân nhắc triệt để, trước “người có ý đồ” kia làm sao có thể vượt qua tầng tầng lớp lớp bảo vệ của cấm quân thị vệ mà chạy đến Càn Thanh cung, riêng tờ chiếu thư kia nhưng mà lại dùng ngôn ngữ của 3 tộc Mãn Mông Hán viết thành, sao có thể dễ dàng bị cải biến.

   Thế nhưng, trong lòng Hoàn Nhan thị vốn ngập đầy ghen ghét cùng phục, lúc này nghe được mấy lời khiêu khích này, lập tức có loại cảm giác ‘vén tan mây mù thấy chân tướng’.

   Quách Lạc La thị lại chêm dầu vào lửa, giọng : “Kỳ người ngồi Phượng tọa Hoàng hậu ngày hôm nay, vốn nên là Thập Tứ đệ muội ngươi, nhưng lại bị người kia... cấp cho ‘cưu chiếm thước sào’* rồi, aizz, tẩu tẩu cảm thấy ấm ức cho ngươi a!”

   (* Cưu chiếm thước sào: thành ngữ, chim cưu, là loài chim tu hú, chúng vụng về biết làm tổ nên thường chiếm tổ của chim hỉ thước. Mượn để chỉ người lưu manh vô trách nhiệm lợi dụng chiếm lợi của người khác)

   Hoàn Nhan thị nghe thấy thế, trong lòng càng lại sôi trào lửa nóng, nhưng nàng dù sao cũng ngốc hoàn toàn, chỉ : “Chuyện triều đình, đều có chúng gia quan tâm, chúng ta là nữ nhân của gia xen vào được, ừm... Ta còn phải Vĩnh Hòa cung thỉnh an ngạch nương, trước.” đoạn, cũng đợi Quách Lạc La thị đáp lời, nhấc chân lên liền vội vã rời .

   Quách Lạc La thị nhướn cao chân mày, hung hăng cười lạnh tiếng.

   “Phúc tấn...” Lúc này, thiếp thân nha hoàn bên cạnh nhàng nhích lại gần.

   Quách Lạc La thị sắc mặt đổi, thấp giọng hỏi: “Chuyện gì?”

   Nha hoàn kia bí đưa đến tờ giấy.

   Quách Lạc La thị mở ra trong tay áo, vừa xem xong, ánh mắt vụt lóe sáng lên.

   Quân cờ tới cửa.

   Vĩnh Hòa cung, Hoàn Nhan thị khóc như ‘lê hoa đái vũ’ đem chuyện mình vừa rồi bị Hoàng hậu nương nương đánh vào mặt mũi thế nào, sinh động như mà kể lại lần.

   “Ô ô, ngạch nương, ta và nàng nhưng là chị em dâu ruột thịt a, cho dù nàng ta nhìn mặt tăng cũng phải ngó mặt Phật, cũng nên chèn ép con dâu như vậy... Nàng đây phải là đánh vào mặt con, mà là đánh vào mặt mũi Thập Tứ gia cùng lão nhân gia ngài a.”

   Đức phi nghe xong sắc mặt quả nhiên cực kém, bởi vì trong lòng có chút khúc mắc thể gặp người, nên bà đối với Dận Chân vẫn luôn nóng lạnh, tình cảm hai mẹ con thực thể có bao nhiêu thân mật, mà tương phản, bà đối với Thập Tứ a ca quả thương đến tận xương, chính bà cũng ràng, giữa hai huynh đệ họ ngăn cách quá sâu, đến mức đóng băng dày ba thước, cho nên Thái hậu tại sợ nhất chính là Dận Chân “trả thù” tiểu nhi tử mình.

   Đúng vậy, chính xác là “trả thù”, ở trong mắt của Thái hậu, ngày nào đó Dận Chân đem tất cả oán hận với bà đều rải ở người tiểu nhi tử, bà vẫn luôn, vẫn luôn tin tưởng như vậy.

   “... Còn có vừa rồi, Bát tẩu với con chút... Là về tờ di chiếu kia...” Hoàn Nhan thị thăm dò lặp lại lời của Quách Lạc La thị lần.

   Đức phi nghe vậy lại căm hận : “Hồ ngôn loạn ngữ, chuyện này được nhắc lại, Quách Lạc La thị kia phải là thứ gì tốt, nàng ta muốn đem các ngươi ra làm đầu thương!”

   “Tục ngữ , có lửa làm sao có khói.” Hoàn Nhan thị lầm bầm tiếng: “Hoàng a mã đột nhiên qua đời, vốn là điểm đáng ngờ, trách được nhiều người có suy nghĩ.”

   “Được rồi!” Thái hậu tức giận kêu lên: “Khép miệng bớt lại cho ta, trở về hầu hạ Dận Trinh cho tốt mới là chính .”

   “Ô ô, ngạch nương, con làm sao từng nghĩ vậy chứ.” Hoàn Nhan thị té nhào vào bên chân Thái hậu, nước mắt ràn rụa : “Ngài biết đó thôi, từ lúc bị Hoàng thượng thu hồi binh quyền trong tay, mỗi ngày gia đều rầu rĩ vui, ngài ấy vốn là hùng ưng vỗ cánh cao vạn trượng, nhưng nay chỉ có thể làm con rùa đen rúc đầu sống qua hết tuổi thanh xuân, tất cả chí khí đều được thân triển... Ngạch nương, ngài nhìn lại Thập Tam gia mà xem, chỉ được phong làm Thân vương, Hoàng thượng còn đem chức vụ ở Hộ bộ, toàn quyền đều giao cho , ràng gia nhà chúng ta mới là huynh đệ ruột của Hoàng thượng, kết quả là, còn bằng người ngoài... Ô ô...”

   Lời này của Hoàn Nhan thị vừa vặn đâm trúng vào tim Thái hậu, chỉ thấy sắc mặt bà biến đổi vài lần, cuối cùng nghiến răng : “Chuyện của Dận Trinh, ai gia với Hoàng thượng, bọn chúng đều là cốt nhục cùng mẹ rơi xuống, là huynh đệ ruột thịt. Người ngoài ai có thể so sánh được?”

   Hoàn Nhan nghe vậy, mặt dần vẻ mừng thầm, cầm khăn tay lau nước mắt mặt, nín khóc mỉm cười : “Cũng biết mỗi ngạch nương là thương gia nhà chúng ta nhất.”

   Hai mẹ chồng nàng dâu chuyện, Tần ma ma cước bộ nhàng tiêu sái bước vào, bẩm báo : “Niên Thái phi nương nương tới rồi ạ.”

   Đối với Niên Tiểu Điệp, trong mắt Hoàn Nhan thị vẫn còn chất chứa đầy ganh ghét, nghe vậy ngẩng đầu có chút oán hận : “Nghe ngạch nương cho nàng dọn vào Vĩnh Hòa cung? Bất quá là thứ lấy sắc hầu người, ngạch nương tội gì cấp cho nàng thể diện đó?”

   “Thu hồi ngay sắc mặt đố phụ đấy cho ta.” Thái hậu chút khách khí chặn họng nàng: “Ai gia tự có tính toán của ai gia, huynh trưởng của Niên Thái phi ở triều đình cực kỳ đắc lực, thời khắc mấu chốt, có thể giúp được Dận Trinh hai, cho nên những tin đồn cũ rích vụn vặt đó, liền tiêu hóa sạch vào trong bụng cho ai gia, hiểu chưa?”

   Đối mặt với sắc mặt nghiêm nghị của Thái hậu, Hoàn Nhan thị bất đắc dĩ gật gật đầu. Đồng thời rất có hảo ý nghĩ, đều ả Niên Tiểu Điệp kia có bộ dạng cực giống Hiếu nhân nghĩa Hoàng hậu trước đây, mà Thái hậu vốn chính là thị nữ bên người Hiếu nhân nghĩa Hoàng hậu, nghe cũng là nhờ vào việc bò lên long sàng mới được sắc phong đấy. Nhìn “chủ tử” trước kia mình hầu hạ khúm núm ở trước mặt mình, trong lòng Thái hậu hẳn cũng thực sảng khoái !

   Lại , đám người Hoàn Nhan thị bên này, làm thế nào thầm bày mưu tính kế. Liền lúc này trong Khôn Ninh cung, Điềm Nhi đem chuỗi đông châu nặng muốn chết ở cổ lôi xuống, phàn nàn : “Thứ này trông đẹp đẹp , nhưng đúng là mệt chết người mà.”

   Dận Chân lắc đầu, giơ tay lên bắt lấy cái gáy Điềm Nhi như bắt gà con, xách lên vài cái, khiến đối phương hô to gọi phen, mới mỉm cười : “Quá yếu ớt.”

   Điềm Nhi chun chun cái mũi .

   Vui đùa qua , Dận Chân hơi chỉnh lại sắc mặt ngay ngắn, trầm giọng : “Hôm nay nàng bị Thái hậu cho sập cửa vào mặt hả?”

   Điềm Nhi liếc nhìn ánh mắt có chút trầm của trượng phu, rũ mắt xuống, giọng : “Từ khi tiên đế tạ thế, ngạch nương thân mình vẫn được tốt.”

   Ở trước mặt trượng phu, nàng cực ít xấu Thái hậu, cho dù bị ủy khuất cũng chủ động cáo trạng (nàng trước nay đều là bị động cáo trạng) điểm này cũng là trong nguyên nhân làm cho Dận Chân phá lệ thương nàng.

   mẫu thân có lúc nào mà muốn cấp nhãn dược cho mình, Dận Chân cũng tức giận bất đắc dĩ cực kỳ. (nhãn dược: thuốc trị bệnh mắt)

   Nhưng thế đạo này chính là như vậy, cho dù mẫu thân có làm gì phải nữa, có hòa hợp như thế nào nữa, khi chữ “Hiếu” đập lên đỉnh đầu, cho dù có là cửu ngũ chí tôn cũng phải miễn cưỡng chấp nhận.

   Dận Chân hít sâu hơi, khẽ vuốt ve mái tóc thê tử.

   “Để nàng chịu ủy khuất rồi.”

   “Xem gia kìa.” Điềm Nhi kiều đáng sáp lại gần, cười như thể nở rộng cả quả tim: “ tại người có thể khiến thần thiếp chịu ủy khuất quả có bao nhiêu rồi, ngẫu nhiên chịu chút, cũng cảm thấy thể xác và tinh thần phá lệ thư sướng!”

   Dận Chân nghe xong khỏi buồn cười, nhưng trong lòng cũng được an ủi ấm áp.

   “Nha đầu ngốc!”


   Chương 92: Chính

   Khác với Khang Hy đế theo tuổi già liền đối với quần thần ưu ái, số còn gần như dung túng, Dận Chân vừa đăng cơ, liền thực hành “dao sắc chặt phăng đay rối” mà ra tay như sét, đánh vào kế sinh nhai kéo dài mất chục năm của đám hoàng tử, thấy nhiều những quan viên tham ô hủ bại, hà khắc cướp bóc mồ hôi nước mắt của dân chúng, đối với những người đó lại hận thấu xương. Vì thế vừa đăng ngôi đại bảo, đứng mũi chịu sào chính là màn chỉnh đốn lại đám đám quan lại, vì thế, vào tháng năm Ung Chính nguyên niên, Dận Chân liên tục phát ra mười đạo thánh chỉ nghiêm trị tham ô nhận hối lộ, thanh trừng đội ngũ quan viên, chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng, bị cách chức kê biên tài sản ở các cấp quản lý đạt hơn trăm người, trong đó ngay cả các quan lớn tam phẩm trở lên cũng có mười người, trong lúc nhất thời triều đình khỏi nhân tâm chấn động. Nhưng đến đây cũng chưa hết, cũng trong tháng đó, Dận Chân lại bất ngờ hạ thánh chỉ, lần này bắt tay vào quốc thuế, thay đổi “Thuế đầu người” trước kia, thực hành “Than đinh nhập địa.”*

   (* Than đinh nhập địa: quy chế thu thuế ở đời Thanh, còn được gọi là “Than đinh nhập mẫu” hoặc “Địa đinh hợp nhất”, tức là lấy đầu người chia ra nhập vào thuế ruộng đất mà trưng thu. Đây là biện pháp cải cách thuế má quan trọng của nhà Thanh năm Ung Chính, giúp cho vô số nông dân hoặc người lao động có ruộng đất thoát khỏi gánh nặng lao dịch vì đóng đủ thuế của mấy trăm ngàn năm qua.)

   Trung Quốc từ xưa tới nay có thuế thân, nam tử trưởng thành, bất luận giàu nghèo đều phải giao nộp thuế thân. Mà cái gọi là “Than đinh nhập địa” chính là lấy thuế đầu người chia ra nhập vào thuế ruộng đất, chiếu theo ruộng đất nhiều hay ít mà định ra số tiền nộp thuế. Người nhiều đất nộp nhiều, người ít đất nộp ít, người có đất phải nộp. Phương pháp này có lợi cho bần dân mà bất lợi cho địa chủ. Có thể căn bản làm lung lay đến lợi ích của giai cấp đại địa chủ, mà mọi người ai cũng đều biết, toàn bộ triều Đại Thanh, những người có được nhiều đất đai nhất, phần lớn đều đứng điện Kim Loan này.

   Dận Chân ra tay quyết liệt mạnh mẽ, động chút liền cách chức xét nhà, khiến cho chúng đại thần bị tiên đế dưỡng thành quen, tương đối thích ứng được, bọn họ cho rằng tân đế tâm tư lãnh khốc, cũng tôn trọng chính mình, vì thế mà trong việc thi hành chính sách này, mực khước từ, muốn đẩy lùi chuyện tiến triển “Than đinh nhập địa” này trì hoãn lại.

   Dận Chân sao có thể chịu bị người cản trở, ngay lập tức liền nắm lấy vài nguyên do, liên tiếp xử phạt kiêm cách chức, chút lưu tình cách chức hai mươi mấy người. Tân chính* lúc này mới có thể thực , lại qua nửa năm, hiệu quả sơ hiển, Dận Chân mới hoãn chậm khẩu khí lại. Trải qua hai kiện này, uy danh của tân đế dần tăng cao, chúng văn võ toàn triều đều dám khinh thị nữa.

   (* Tân chính: chính sách cải cách đối với chính trị, kinh tế, xã hội...)

   Thế nhưng, phàm là việc gì cũng đều có mặt lợi mặt hại, Dận Chân xuống tay tàn bạo mạnh mẽ, cho dù có đạt được mục đích giờ, nhưng cũng đem chính mình đẩy tới phía đối lập với chúng đại thần, vì thế khoảng thời gian này triều đình rất nặng nề ngột ngạt, rất nhiều đại thần bắt đầu giở thủ đoạn “im lặng là vàng”. Hơn nữa được đám người đảng Bát a ca do Dận Tự cầm đầu trợ giúp, ngăn cách giữa quân thần ngày càng sâu.

   Thấy vậy, Dận Chân trong lòng quả hận muốn chết, vốn là người mẫn cảm đa nghi, tâm tư của mọi người làm sao có thể thoát khỏi pháp nhãn của , chẳng qua là cố kỵ quan ngại trong đó, mà thể tạm thời nhẫn nại thôi.

   ngày nọ, bầu trời u, nước mưa như những sợi tơ bạc nặng nề mà đập xuống đất, bắn lên những bọt bong bóng mưa lớn. Tô Bồi Thịnh khoác lên vai cái nón mưa, hấp ta hấp tấp chạy tới Khôn Ninh cung, lát sau, Điềm Nhi tiếp kiến .

   “Hoàng hậu nương nương!” để ý tới gương mặt đầy nước mưa, Tô Bồi Thịnh vội vàng : “Ngài nhanh Dưỡng Tâm điện xem chút , Hoàng thượng, Hoàng thượng ngài bị thương.”

   Điềm Nhi vừa nghe vậy, đột nhiên trợn to hai mắt, gấp giọng : “Sao lại thế, ngươi ràng chút, Hoàng thượng làm sao lại bị thương?”

   “Hoàng thượng từ trong Vĩnh Hòa cung ra... bị thương trán, nhưng lại chịu truyền thái y...”

   Vĩnh Hòa cung? Thái hậu!!!

   Điềm Nhi tức giận trắng bệch cả mặt , sau đó đợi nghĩ nhiều, lập tức sai người chuẩn bị ô che áo choàng, theo Tô Bồi Thịnh tới Dưỡng Tâm điện.

   “Tham kiến Hoàng hậu nương nương! Hoàng hậu nương nương thiên tuế!” đám thị vệ bên ngoài Dưỡng Tâm điện đồng thanh quỳ xuống đất hô.

   Điềm Nhi vội vàng gật gật đầu, lau nước mưa dính mặt, đẩy cửa ra liền vào.

   “Nàng tới làm gì!” Rất ràng, tiếng thiên tuế rung trời kia làm cho Dận Chân ở bên trong biết được người tới là ai.

   đôi con ngươi độc, ngoan trừng liếc nhìn Tô Bồi Thịnh co rúm lại ở bên cạnh, Dận Chân ngồi trong bóng tối, thanh khàn khàn : “Trẫm sao, ngươi ra ngoài .”

   Như thế mà còn sao! Điềm Nhi trong lòng vừa cuống vừa đau, cố đè nén tâm trạng, nàng hít sâu hơi, quay đầu với Tô Bồi Thịnh: “ truyền thái y, còn nữa kêu ngự thiện phòng mang chút đồ ăn lên, tốt nhất là nóng hổi, thức ăn lỏng đấy.

   “Vâng ạ!” Tô Bồi Thịnh căn bản dám nhìn Dận Chân, như con chuột già thoăn thoắt vọt ra ngoài.

   Trong Dưỡng Tâm điện, tất cả cửa sổ đều kéo màn che lại, lại đốt nến, ngoại trừ miễn cưỡng có thể thấy bóng người ngồi sau ngự án ra, còn lại đều là mơ hồ.

   “Hoàng...” Điềm Nhi mở miệng muốn gọi.

   Ai ngờ, Dận Chân lại đột nhiên như bị chuyện gì chọc giận, vươn tay quét sạch mọi thứ ngự án, đống sổ con rầm rập rơi đầy mặt đất, phát ra thanh nặng nề mà tức giận.

   “Trẫm bảo ngươi ra ngoài, ngươi nghe thấy sao? Quả to gan, dám cãi lời thánh ý, ta xem ngươi là muốn...” đợi nam nhân tiếp tục phun ra lời tuyệt tình, Điềm Nhi lập tức liền vọt vào trong ngực .

   Vươn tay gắt gao ôm chặt thắt lưng trượng phu, trong cặp mắt đen kịt của Điềm Nhi lóe lên lệ quang. “Là thiếp a, Dận Chân, thiếp là Điềm Nhi a.”

   Thanh rống giận của Dận Chân dừng lại, sau lúc lâu, mới khàn khàn : “... Hoàng hậu.”

   phải Hoàng hậu, là Điềm Nhi, là Điềm Nhi của chàng a, Dận Chân... chàng nhìn thiếp, chàng nhìn thiếp có được .

   Thời gian giống như ngừng trôi, cũng biết qua bao lâu, đỉnh đầu Điềm Nhi mới truyền đến thanh hơi lộ ra mệt mỏi: “Thắp đèn lên .”

   Dận chân quả bị thương, ngay trán dán mảnh vải thuốc to cỡ bàn tay, nửa bên má trái cũng có vết đỏ đậm, vừa nhìn liền biết là bị nước nóng làm phỏng.

   “Bà ta ném chàng?” Điềm Nhi chảy nước mắt, gắt gao cắn chặt khóe môi, đột nhiên đứng bật dậy toan xông ra ngoài, lại bị Dận Chân phen níu lại.

   làm gì!”

   “Ô ô, báo thù cho chàng!” Điềm Nhi khóc lớn : “Làm sao, làm sao có thể khi dễ chàng như vậy.”

   Dận Chân nghe vậy, hai tay ôm nàng khỏi siết chặt hơn, sau hồi khá lâu mới lên tiếng: “Trẫm sao.”

   Sao mà sao chứ? Điềm Nhi vươn tay lên khẽ chạm vào vùng trán dán thuốc của Dận Chân, nức nở : “Đau ?”

   Dận Chân đem đầu chôn ở cần cổ thê tử, nhàng mà lắc lắc.

   “Trẫm làm vị hoàng đế này, phải chăng thực thất bại?” Dận Chân dùng thanh khàn khàn hỏi: “Trẫm biết lũ triều thần cũng ủng hộ trẫm, trong lòng bọn họ mong muốn Hoàng đế là lão Bát... Trẫm đảm đương nổi hoàng đế cũng đảm đương nổi nhi tử, ngay cả Hoàng ngạch nương bà cũng...”

   phải, phải” Điềm Nhi chưa từng thấy Dận Chân yếu đuối nhụt chí như vậy, bèn vội vàng : “Trong lòng thiếp, chàng là hoàng đế tốt nhất đời này, chàng ngày ngày đều xem nhiều tấu chương như vậy, dậy sớm hơn gà, ngủ muộn hơn chó. Chàng vắt hết óc muốn vì dân mưu phúc lợi, thậm chí tiếc để lưng mình vác thanh danh lãnh khốc, triều Đại Thanh có thể có được vị hoàng đế như ngài, là may mắn của bách tính, cho nên, Dận Chân, đừng nản lòng cũng được nản lòng, vị hôn phu đại nhân của thiếp từ trước đến nay chính là nam tử hán đỉnh thiên lập địa, có bất kỳ chuyện gì có thể làm lùi bước, ô ô...”

   Bên tai truyền đến tiếng nức nở của thê tử, thanh bi thương và tràn ngập đau lòng kia, Dận Chân nghe thấy, chẳng hiểu tại sao lại cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. cũng là người, cũng cần người khác thấu hiểu và an ủi, các đại thần lãnh đạm, đám Dận Tự ‘ nhảy dưới tránh’, khiến cho trong lòng Dận Chân chất chứa tồn đọng rất nhiều áp lực, ngày hôm nay Thái hậu lại gọi qua, cơ hồ là dùng ngữ khí cưỡng bức, bắt ép cấp cho Dận Trinh chức vị tốt.

   dễ dàng mới có thể đè ép được kiêu ngạo của Dận Trinh, lúc này sao có thể đáp ứng, hai mẹ con mâu thuẫn bạo phát, trong cơn thịnh nộ, Thái hậu liền dùng ấm trà trong tay ném tới, chuyện xảy ra đột ngột, Dận Chân kịp tránh né, vừa vặn bị nện trúng. hận mình thiếu não, cớ sao lại nguyện ý đem dáng vẻ chật vật của mình bày ra cho mọi người thấy. Vì thế, quát tháo đuổi sạch tất cả người hầu hạ, thân mình ở trong Dưỡng Tâm điện liếm láp vết thương.

   bao lâu, ngoài cửa điện truyền đến tiếng dè dặt của Tô Bồi Thịnh bẩm báo: “Hoàng thượng, thái y đến.”

   Dận Chân liếc nhìn ánh mắt cố chấp của thê tử, sau lúc lâu, trầm giọng : “Tuyên vào.”

   “... Hoàng thượng có gì đáng ngại.” thái y cúi mi buông mắt, khom người : “Vết thương trán nhìn lớn, kỳ cũng sâu, bôi thuốc mỡ máu cũng ngưng lại, đợi khoảng nửa tháng lớp vảy bong ra, là có thể tốt rồi. Còn vết bỏng mặt, thần bôi thuốc nước cho bệ hạ, qua đêm nay có thể tiêu sưng.”

   Điềm Nhi nghe vậy lúc này mới yên tâm. “Hoàng thượng chính là nhiễm lạnh khoẻ mới tuyên ngươi tiến cung, hiểu ?”

   “Vâng ạ!” hông thái y cong xuống thấp hơn: “Gần đây khí trời giảm lợi hại, rất nhiều người cũng bị cảm lạnh.”

   Điềm Nhi gật đầu, biểu tình mặt có chút nhu hòa: “Bệnh tình của Hoàng thượng, bổn cung liền giao cho ngươi.”

   “Dạ!”

   Đợi thái y nơm nớp lo sợ lui ra, Điềm Nhi mới kêu người bưng lên chút đồ ăn, nàng hỏi Tô Bồi Thịnh, Dận Chân vậy mà liên tiếp mấy ngày nay, ngay cả giọt nước cũng chạm tới.

   “Người là sắt cơm là thép, vạn tuế gia ăn no, mới có thể hảo hảo thu thập được bầy tiểu nhân kia chứ.”

   Nhìn thê tử năng hùng hồn đầy lý lẽ, tâm tình Dận Chân quả nhiên còn tăm tối như vừa rồi, chỉ nghe : “Ba hồi là gà, ba hồi là cẩu, lại chốc ăn sắt rồi chốc chốc uống thép, rốt cuộc trong mắt ngươi trẫm là cái gì a!”

   Điềm Nhi ngẩn tò te, lúc này mới phản ứng được, mình vừa rồi lúc khuyên giải an ủi nam nhân, từng dùng mấy lời gì mà dậy sớm hơn gà, ngủ muộn hơn chó...

   Nàng có chút ngượng ngùng cúi gằm đầu, ảo não : “Thiếp thân có bản lĩnh, nghĩ ra được cái gì dễ nghe, thể giải bớt phiền muộn cho Hoàng thượng, thực là vô dụng đến cực điểm.”

   Nhìn thê tử bắt đầu mất nhuệ khí, Dận Chân mấp máy môi mỏng, lâu mới nghẹn ra được câu: “Ừm... Cũng rất tốt.”

   Điềm Nhi thể hiểu được câu này có hàm nghĩa gì, nàng thầm nghĩ: đến tột cùng là xảy ra chuyện gì, mà làm cho nam nhân trước nay đều cương trực bất khuất, trở nên nổi giận như vậy, đến mức cũng hoài nghi đến chính mình.

   “Hoàng thượng, là chính sách mới xảy ra vấn đề gì sao?” mặc dù nàng vùi sâu ở hậu cung, nhưng chút gió thổi cỏ lay triều đình cũng khó tránh khỏi vẫn lọt vào trong tai, đối với việc thi hành cải cách bất kỳ chính sách cũ gì, trước nay cũng phải là chuyện dễ dàng, bởi vì việc đó đụng chạm vào lợi ích vốn có của những người đắc lực, Dận Chân bị trở ngại cũng có thể hiểu được.

   Ai ngờ, Dận Chân lại lắc đầu, ra câu làm cho Điềm Nhi có thể cảm nhận được tình nghiêm trọng.

   “Trẫm muốn phong Bát bối tử Dận Tự làm Hòa Thạc Liêm thân vương, vào chủ Công bộ.” (đứng đầu Công bộ)
   tart_trung thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807

   Chương 93: Nhẫn nại

   Nếu triều đình, người có thể làm cho Dận Chân cố kỵ nhất, như vậy nghi ngờ chút nào người đó ai khác ngoài Bát a ca Dận Tự.

   đến thời điểm tranh giành ngôi vị thừa kế hai người này đối chọi gay gắt, hận thể đưa đối phương vào chỗ chết như thế nào. Mà chỉ riêng đến uy danh của Dận Tự trong đám triều thần, cũng đủ làm cho Dận Chân cảnh giới đến khắc dám lơ là.

   Khác xa với Dận Chân lãnh lệ kiêu ngạo có chút hơi hợp tình hợp lý, Bát a ca ở phương diện giao tiếp là người có thủ đoạn cao siêu, hễ là người tiếp xúc với đều khỏi sinh lòng ca ngợi, nếu cũng có chuyện bách quan ủng hộ rầm trời rồi. Mặc dù, thế lực của vì lúc trước Khang Hy đế đàn áp chút lưu tình mà tổn thất hơn phân nửa, nhưng Dận Tự liền có biện pháp thâu tóm nhân tâm, làm cho rất nhiều quan viên triều đình trong lòng đều hướng về .

   Cho nên Dận Chân mới cảm thấy vừa phẫn nộ vừa nan giải.

   ràng trẫm mới là chủ tử của các ngươi, nhưng các ngươi tự đáy lòng lại ủng hộ người khác, vậy làm sao có thể khiến Dận Chân mẫn cảm mà đa nghi sinh lòng oán giận cho được.

   Mà lúc này đây, lại thể giết cái đinh trong mắt này mà hề có chút nguyên do, nếu , cái tội danh tàn bạo bất nhân, lục sát huynh đệ, trở thành vết nhơ mà cả đời lau được.

   Nhìn Dận Chân sắc mặt tối tăm, Điềm Nhi khỏi an ủi : “Trong lòng Hoàng thượng có cân nhắc, làm như vậy, nghĩ lại lúc này cũng là thỏa đáng nhất a!”

   “Hừ...” Dận Chân hừ lạnh : “ ngày nào đó, trẫm cho bọn Dận Tự thấy.”

   Nam nhân vinh đăng đại bảo, đúng là thời điểm khí thế hăng hái chuẩn bị làm cuộc đại can, ai ngờ công nhân viên chức bên dưới cũng hề phối hợp chút nào, lại còn thầm gây cản trở, lại thể hơi đem tất cả mọi người giết, vì thế cũng đành phải thầm ấm ức, đây cũng là nguyên nhân vì sao Dận Chân có chút nóng lòng cầu thành, nếu trì hoãn hai ba năm, lại tái thi cải cách, nhất định có thể dễ dàng rất nhiều.

   Nữ nhân khi đối mặt với nam nhân có rất nhiều loại diện mạo, khi đường làm quan rộng mở, ngươi phải tận tình ca ngợi , sùng bái , ngưỡng mộ . Khi đó, ngươi chỉ là tiểu nữ nhân trong ngực . Còn khi thất bại suy sụp, ngươi lại phải đổi thành vị “mẫu thân”, phải dùng phương thức như đối đãi với con trẻ mà an ủi , khích lệ , là hậu thuẫn kiên cường của .

   Dận Chân vốn là người tính cách kiên cường, nổi giận như vậy cũng bất quá là cơn bùng nổ đột ngột của áp lực tích tụ mấy tháng nay mà thôi, được Điềm Nhi dùng thanh ôn nhu khuyên giải, tâm tình cũng an định lại.

   Điềm Nhi cứng rắn khuyên ăn chút cơm, dùng xong, cũng trở về, nàng đem những quyển tấu chương rơi đầy mặt đất kia, từng quyển từng quyển tự mình nhặt lên.

   Tẩy bút nghiền mực, nàng đứng bên cạnh Dận Chân, ngoẹo đầu cười : “Được rồi, giận cũng giận xong rồi, Hoàng thượng nên xử lý chính .”

   “Trẫm bị thương, nàng khuyên nghỉ ngơi thôi, ngược lại còn vội vàng kêu trẫm làm việc.” Dận Chân tiếp nhận bút son, nghiêm mặt có chút vui dọa .

   “Dù sao có ngài cũng nghe!” Điềm Nhi hơi nghiêng đầu, có chút bất đắc dĩ cười : “Thần thiếp dứt khoát liền tự rước lấy khó chịu đó rồi.”

   đêm này, Dưỡng Tâm điện đèn đuốc sáng trưng, chụp đèn bằng ngọc lưu ly ngũ giác chiếu rọi ra thân ảnh của hai vợ chồng, thoạt nhìn cũng thấy mảnh ấm áp.

   Quả nhiên, tới hai ngày sau, Ung Chính đế hạ chỉ, ban ơn cho Bát bối tử Dận Tự làm Hòa Thạc Liêm thân vương cùng Dận Tường, Mã Tề, Long Khoa Đa bốn người họ cùng chung phụ trách quản lý vụ, nhằm bày tỏ ưu sủng (ưu đãi sủng ái) của mình. Ý chỉ này vừa được ban xuống, cả triều đình chấn kinh, chúng đại thần bắt đầu nắm được ý đồ của hoàng đế, ngay cả Dận Tự cùng đám vây cánh đều bị ý chỉ này của Dận Chân ‘đánh cho kịp trở tay’.

   Hoàng đế người ta cũng muốn phong ngươi làm Thân vương, lại còn cho ngươi tham dự triều chính, nếu lại cứ ‘bấm vào điểm yếu’ đối với huynh đệ bất nhân bất nghĩa, trở nên có chút được.

   Cho dù có nghi hoặc bao nhiêu, cũng khiến cho đám người Dận Tự bắt đầu có chút lơ là cảnh giác, Dận Chân lại quyết đoán xuất kích, ngay sau đó ban xuống vài đạo thánh chỉ.

   Ung Chính nguyên niên, ngày 11/8, cử Công tước Ngạc Luân Đại theo đoàn quân đến tiền tuyến đồng thời đảm đương chức vụ ở trạm dịch.

   Ung Chính nguyên niên, ngày 12/8, Ung Chính đế lệnh cho bối tử Dận Đường đến đóng quân tại Tây Ninh. Chỉ dụ viết là: Đại tướng quân hồi kinh, chưa định ngày quay lại, vì còn chờ ngày các Lạt ma Hồ Thổ Khắc Đồ* đến đây thảo luận, mà Tây Ninh thể có người đóng quân, nên lệnh cho Cửu Bối Tử trước.

   (* Hồ Thổ Khắc Đồ: dịch từ tiếng Mông Cổ: xutugtu, là danh xưng của Lạt ma giáo đại diện cho Phật sống ở tộc Tây Tạng và tộc Mông Cổ, còn được gọi là Hô Đồ Khắc Đồ.)

   Ung Chính nguyên niên, ngày 19/8, cử Hoàng Thập đệ Đôn Quận vương Dận Thị Ngã hộ tống bài vị của Trạch Bố Tôn Đan Ba* mất trở về Khách Nhĩ Khách Mông Cổ.

   (*Trạch Bố Tôn Đan Ba: cũng có chỗ dịch là Triết Bố Tôn Đan Ba, lãnh đạo của tộc Cách-lỗ ở Mông Cổ, chạy trốn đến kinh thành do bị Cát Nhĩ Đan tấn công từ thời Khang Hy)

   Ung Chính nguyên niên, ngày 14/8, biếm truất con trai của An thân vương Nhạc Lạc là Sắc Nhĩ Đồ, đuổi đến ở tại Thịnh Kinh (tên cũ của Thẩm Dương), đoạt lại thuộc hạ tá lĩnh của .

   Bốn đạo thánh chỉ này giống như sét đánh, oanh tạc cho Bát a ca Dận Tự đầu óc quay cuồng.

   tuy là được địa vị Thân vương, nhưng những người phù trợ bên người lại bị Dận Chân điều , chèn ép, toàn bộ nền khung giá lập tức liền tan tác. Thế lực trong tay vốn tăng ngược lại còn giảm. Song, bất kể trong lòng Dận Tự có cam lòng thế nào chăng nữa, mặt vẫn phải làm ra vẻ tạ chủ long ân. Như thế lại qua tiếp vài tháng, thế cục triều đình dần ổn định lại, Dận Chân ra sức đề bạt đám đại thần ủng hộ mình, thêm vào đó chuyện chính sách cải cách tiến triển thuận lợi, tâm tình của cũng bắt đầu khá hơn, rốt cuộc cũng có tâm tư bắt đầu bước chân vào hậu cung.

   “Nương nương đâu?” xử lý xong chính , Dận Chân nghĩ mấy ngày gặp Điềm Nhi, bèn nổi ý định đến Khôn Ninh cung thăm nàng chút.

   Ai ngờ, Tô Bồi Thịnh lại đáp lại: “Hoàng hậu nương nương được Thái hậu tuyên đến Vĩnh Hòa cung rồi ạ.”

   Nghe thấy hai chữ Thái hậu, đầu mày Dận Chân tự chủ chau lại, lập tức đứng dậy bước ra ngoài.

   “Hoàng thượng giá lâm ————” tiếng hô to kinh phá Vĩnh Hòa cung tĩnh mịch, Thái hậu ngẩng đầu nhìn trưởng tử chậm rãi tới, lạnh lùng : “Hoàng thượng hôm nay thế nào lại có thời gian quá bộ đến nơi này của ai gia?”

   Dận Chân nhìn lướt qua, thấy trong điện chỉ có Thái hậu ngồi dựa tháp, cùng nữ tử đứng bên cạnh bà. Liền biết, mình đại khái cùng Điềm Nhi bị xê xích thời gian, lúc này cũng tiện quay đầu bước , Dận Chân có chút nguội lạnh thỉnh an cái, đoạn phất vạt áo phía sau ngồi xuống cạnh Thái hậu.

   Từ sau lần mâu thuẫn kịch liệt mấy tháng trước, đây là lần đầu tiên hai mẹ con mặt đối mặt ngồi chung chỗ, vì thế biểu cũng có chút xấu hổ.

   “Niên Tiểu Điệp thỉnh an Hoàng thượng.”

   Dận Chân khẽ gật đầu, đưa mắt lưu lại gương mặt của nữ tử đứng trước mặt trong chốc lát, trầm giọng : “Niên Thái phi cần đa lễ.”

   Tâm tình bởi vì rốt cuộc cũng được gặp Dận Chân mà trở nên kích động, Niên Tiểu Điệp vừa nghe vậy sắc mặt liền trắng nhợt, nàng dùng đôi mắt u oán nhìn Dận Chân, quả rất muốn cho biết, mình căn bản phải là Niên Thái phi gì đó, mà hẳn nên phải là Niên phi a.

   Tâm kết giữa Dận Chân và Thái hậu dày, hai mẹ con ngồi chung chỗ, ngược lại có gì để , nhớ lại lúc Điềm Nhi cùng đám trẻ ở cạnh nhau, lúc đó hoan thanh tiếu ngữ sao kể hết, Dận Chân khỏi thầm thở dài hơi.

   Niên Tiểu Điệp trăm phương ngàn kế ăn dầm nằm dề ở chỗ này của Thái hậu, chính là vì có thể gần gũi với Dận Chân, lúc này có cơ hội như vậy tất nhiên là lấy lòng bằng mọi giá. Chẳng những tự mình bưng trà đưa nước, còn ngừng ôn thanh nhuyễn ngữ, nỗ lực để khiến cho mình trông càng thêm nhu nhược đáng .

   Nàng lại ngờ rằng, đương lúc mình còn giả vờ để khiến người ta thương tiếc, trong con mắt Dận Chân lại thấy bất quá chỉ là vợ bé của tiên hoàng, là “Mẹ kế” của mình thôi.

   “Tiểu Điệp thân ở nội cung, rất nhớ người nhà.” Niên Tiểu Điệp dịu dàng : “ biết phụ huynh có khỏe ?”

   Dận Chân nhân tiện : “Ừm, đại huynh Niên Canh Nghiêu của ngươi rất có tài, chính là người trẫm trọng dụng, Niên Thái phi tưởng niệm huynh trưởng, vậy cứ tuyên tiến cung chuyến là được.”

   Niên Tiểu Điệp vừa nghe vậy quả nhiên mừng rỡ, nàng quỳ xuống đất, nhu tình vạn chủng : “Thiếp thân tạ Hoàng thượng ân điển.”

   “Ngươi chính là ngự phi của tiên đế, cũng coi như là trưởng bối của trẫm, sao có thể hành lễ khấu bái được, Tô Bồi Thịnh còn mau đỡ Niên Thái phi dậy.”

   Mỗi lần thấy Niên Tiểu Điệp như vậy, đều khiến đáy lòng Dận Chân chán ghét đến buồn nôn, đại khái cũng là bởi vì nguyên nhân đối phương dùng gương mặt của Hoàng ngạch nương , nhưng lúc nào cũng làm ra loại tư thái kỳ quái. (vì Đồng Hoàng hậu ngày xưa khí thế hào sảng, khác hẳn với vẻ nhu nhược yếu đuối của NTĐ nên nhìn chấp nhận được)

   “Lão Tứ a.” Lúc này, Thái hậu lại tận dụng triệt để mở miệng : “Ai gia nhưng mà biết, Niên Canh Nghiêu kia cùng Dận Trinh gần như là đồng thời được tiên đế trọng dụng, nhưng ngươi thử nhìn xem, hai người bọn họ bây giờ... Ngươi là thân huy trưởng của Thập Tứ, hai em ngươi từ trong bụng chui ra ai còn có thể gần gũi hơn, tại sao ngươi cũng biết nâng đỡ đệ đệ ngươi phen chứ!”

   “Ngạch nương sao lại ra lời này? Thập Tứ đệ tại chính là đường đường Quận vương, vinh hoa phú quý hưởng bao giờ cạn, trẫm cần gì phải đề bạt chứ?”

   “Vậy sao có thể giống nhau!” Mỗi lần chuyện với Dận Chân, Thái hậu cũng biết tại sao bản thân mình đè nén được cơn tức, bà hít sâu hơi, đoạn : “Ai gia biết ngươi còn căm giận chuyện Thập Tứ giành ngôi với ngươi, nhưng ngươi bây giờ là hoàng đế rồi, hà tất còn phải giữ khư khư chuyện kia.” Thái hậu vươn tay đặt lên mu bàn tay Dận Chân, mềm mỏng : “Ngươi ngay cả Dận Tự cũng bỏ qua, tại sao chấp nhận được đệ đệ của mình? Ai gia chỉ có hai em các ngươi, tất nhiên hy vọng các ngươi đều tốt, có thể tương trợ tương thủ, vững vàng giữ gìn giang sơn Đại Thanh chúng ta.”

   Tay của mẫu thân đặt tay mình, nhưng lại lạnh như băng, làm cho người ta cảm giác được tia ấm ấp nào. Dận Chân mặt biểu tình nhìn Thái hậu: “Vậy Hoàng ngạch nương muốn trẫm nâng đỡ Thập Tứ đệ như thế nào?”

   Thái hậu vừa nghe có cửa mở, ánh mắt nhất thời vụt sáng, lập tức : “Ừm, ngươi cũng phong cho lão Bát, Thập Tam làm thân vương, vậy đối với Thập Tứ cũng thể ‘nặng bên này bên kia’, dứt khoát cũng phong cho thằng bé làm Thân vương . Còn nữa, an bài cho chức vụ quan trọng, thằng bé Thập Tứ kia, ngươi cũng biết là đứa thích múa đao lộng thương, Hoàng thượng ngại cho vào trong quân đội , ừm, ai gia nghe chức tổng lĩnh của Kinh Kỳ Vệ, còn bỏ ...”

   Dận Chân lẳng lặng nhìn mẫu thân càng càng hăng say, đến khi nào bà cũng có thể tính toán suy nghĩ cho mình giống như vậy chứ?

   “Đây là ý của Hoàng ngạch nương, hay là ý của Thập Tứ đệ?”

   Thái hậu thao thao bất tuyệt đột nhiên dừng lại.

   Dận Chân lại nhân lúc đứng lên, sắc mặt lạnh nhạt : “Trẫm còn có việc, cáo lui.”

   đoạn, cũng để ý Thái hậu đột nhiên cứng đờ tại chỗ, nhấc chân lên liền thẳng bước ra ngoài.

   “Vạn tuế gia...” Tô Bồi Thịnh dè dặt hỏi: “Bãi giá Khôn Ninh cung ạ?”

   Lúc Dận Chân toan mở miệng, giọng nữ gấp gáp nhưng nhiều hơn là kiều, vang lên phía sau: “Hoàng thượng, xin chờ chút.”


   Chương 94: Niên Canh Nghiêu

   Đầu năm nay chỉ có hoàng đế để người khác chờ, làm gì có chuyện chờ người khác.

   Dận Chân coi trọng quy củ nhất, lúc này nghe thấy tiếng gọi phía sau, trong lòng thấy vui.

   “Hoàng thượng...” Niên Tiểu Điệp bị Tô Bồi Thịnh ngăn ngoài ba bước, hướng về thân ảnh cao gầy kia, dịu dàng kêu lên.

   Nghe thanh mềm như gần chảy ra nước kia, hàng mày Dận Chân hung hăng run lên, xoay người, mặt chút cảm xúc hỏi: “Niên Thái phi có chuyện gì bẩm báo.”

   Mỗi lần nghe được hai chữ Thái phi từ trong miệng Dận Chân, Niên Tiểu Điệp cảm thấy lòng đau như cắt, mặt nàng lộ ra vẻ thống khổ, có chút ai oán : “Liệu ngài có thể cho Tiểu Điệp lại gần bên chuyện được ?”

   Dận Chân nhìn gương mặt tương tự như Hoàng ngạch nương , sâu trong đáy mắt, nhanh chóng kết ra lớp hàn băng.

   “Tô Bồi Thịnh.” lên tiếng gọi.

   “Dạ.”

   Niên Tiểu Điệp trấn định tinh thần, từ tốn tới trước người Dận Chân, lúc này hai người họ đứng hành lang gấp khúc trong Vĩnh Hòa cung, chờ Tô Bồi Thịnh bảo đám nô tài lui ra mười bước. Niên Tiểu Điệp hơi nhún người hành lễ, nhìn dung nhan trước mắt mà mình ngày nhớ đêm mong, trong lòng có thiên ngôn vạn ngữ muốn nhưng lời đến bên khóe miệng, lại trở thành... “Hoàng thượng... trong lòng Thái hậu nương nương kỳ cũng có ngài...” Niên Tiểu Điệp dịu dàng : “Có rất nhiều lần, Thái hậu bà bừng tỉnh từ trong mộng, gọi tên của ngài...” (ọe ọe cái *beep* ß cái này là nỗi xúc động của editor :p)

   Dận Chân mặt cảm xúc nghe Niên Tiểu Điệp đứng đó thao thao nào là Thái hậu quan tâm ra sao, nào là trong lòng có nhưng khó thành lời thế lào. Cơn khó chịu trong lòng bắt đầu dâng lên càng lúc càng lớn, Dận Chân rất muốn cho người khác thấy được hình ảnh mình cùng Thái hậu tình cảm hòa hợp, vì thế nhẫn nhịn hết lần này đến lần khác. Mà Niên Tiểu Điệp lúc này lại dùng ngữ khí như ‘ta biết mẹ con hai người có khúc mắc, ta biết Thái hậu bà ta thiên vị Dận Trinh, ta biết Hoàng thượng ngài đáy lòng rất thống khổ’, đứng đó huyên thuyên ngừng.

   Dận Chân sao có thể cao hứng nổi.

   “Hoàng, Hoàng thượng...” Niên Tiểu Điệp đờ đẫn trợn to hai mắt, nhìn nam nhân đột nhiên túm lấy cổ mình, cơn đau nhức nơi cổ, làm cho gương mặt Niên Tiểu Điệp vặn vẹo thành độ cong kỳ quái.

   “Thái hậu cùng trẫm mẫu tử tình thâm, há lại có thể để ngươi ở đây ăn lung tung!”

   Nhìn hai mắt tràn ngập sát ý của Dận Chân, luôn đắm chìm trong loại tình mà mình tự ảo tưởng lên, Niên Tiểu Điệp chợt bừng tỉnh, nàng ý thức được rằng, lúc này người đàn ông này muốn giết mình.

   “Hoàng, Hoàng thượng xin tha mạng...”

   Dận Chân vẻ mặt vô tình nhìn sắc mặt bắt đầu tái xanh của nàng, BA~ tiếng buông lỏng tay ra. Nếu phải nữ nhân này còn có chút tác dụng...

   “Khụ, khụ khụ, ô...” Niên Tiểu Điệp ngã xuống đất, vừa vội ôm cổ mình, vừa chảy xuống dòng lệ thương tâm, nàng hiểu tại sao Dận Chân lại đối xử với nàng như vậy, tại sao lại có thể làm vậy với nàng. biết hoảng hốt qua bao lâu, mãi đến khi giọng nam tràn ngập quan tâm vang lên phía sau...

   “Tiểu Điệp, nàng sao vậy?” Thập Tứ a ca Dận Trinh mặt đầy quan tâm xuất sau lưng nàng.

   Niên Tiểu Điệp thân mình cứng đờ, chút lý trí còn sót lại khiến nàng như vầy: “, có gì, chỉ là bị té thôi!”

   Dận Trinh nghe vậy, mặt lập tức bày ra vẻ quan tâm, tự mình đỡ nàng dậy.

   “Sao lại cẩn thận như vậy, có đau lắm ?” Dận Trinh dùng ngữ khí hoàn toàn đau lòng, : “Người hầu hạ bên cạnh nàng đâu, nên kéo đánh chết hết .”

   Cùng là hai huynh đệ, người đối với mình vứt bỏ như giày cũ, người lại đối với mình tình thâm ý trọng. Niên Tiểu Điệp trong lòng đau đớn khôn kể, khỏi rưng rưng, nước mắt bắt đầu tràn khỏi bờ mi.

   Dận Trinh nhìn nữ tử khóc như hoa lê trong mưa, nhớ tới đoạn tình cảm phủ bụi nhiều năm của mình giành cho đối phương, trái tim lập tức nóng lên hầm hập. Hai cánh tay vươn ra, cứ như vậy mà mãnh liệt ôm nàng vào lòng.

   “Tiểu Điệp, Tiểu Điệp...” thanh cực nóng của ngừng nỉ non bên tai Niên Tiểu Điệp.

   Niên Tiểu Điệp mới vừa gặp đả kích ở chỗ Dận Chân, lúc này chính là thời điểm tâm tàn ý lạnh nhất, bỗng đột nhiên xuất người theo đuổi đối với mình tình thâm ý trọng như vậy, trái tim đau khổ nhiều năm kia, lập tức như là tìm được điểm phát tiết, nhào vào trong lòng Dận Trinh, liền nức nở khóc òa lên.

   tiếp tục đến Dận Trinh cùng Niên Tiểu Điệp ở đây bắt đầu “nối lại tiền duyên” như thế nào, lại đến, Điềm Nhi lúc này ở trong Khôn Ninh cung.

   “Hoàng thượng lại bị chuyện gì chọc giận sao?” Đưa chén trà nóng cho trượng phu, Điềm Nhi có chút tò mò hỏi.

   Dận Chân lại : “Chuyện Niên Thái phi nương nương của tiên đế dọn đến chỗ Thái hậu, nàng cũng biết?”

   “Dạ biết.” Điềm Nhi gật đầu: “Là Hoàng ngạch nương ân chỉ.”

   “Ừm...” ngón tay có chút khô gầy của Dận Chân từng nhịp gõ lên bàn tháp, sau lúc lâu trầm giọng : “Trẫm biết nàng an bài tai mắt trong Vĩnh Hòa cung...”

   Điềm Nhi nghe xong sắc mặt có hơi trắng nhợt, lập tức liền chột dạ toan muốn giải thích.

   “Nàng là Hoàng hậu!” Dận Chân : “Làm như vậy có gì đáng trách...” Liếc nhìn vẻ mặt trắng bệch của thê tử, nam nhân bất đắc dĩ lắc đầu, nếu sai người ta thầm giúp che dấu, hai kẻ tai mắt nàng an bài kia sớm bị người ra túm ra rồi.

   “Trẫm cũng biết băn khoăn của nàng.” Dận Chân thấy nàng có chút bị dọa, vội mềm giọng, kéo người qua: “Nhưng Niên Tiểu Điệp kia trẫm trữ lại còn có chút tác dụng...”

   “Hoàng, Hoàng thượng, thiếp, thiếp cũng có ý hại Niên Thái phi nương nương.” Điềm Nhi vội vội vàng vàng : “Chỉ là thiếp thấy Niên Thái phi... Có chỗ ổn, sợ liên lụy đến thanh danh của Hoàng thượng, cho nên mới đề phòng nhiều hơn chút thôi.”

   Chỉ bằng với cái tính ngay cả con sâu cũng dám giẫm lên của nàng, tâm tư hại người sợ là cũng chưa từng nghĩ tới, đối với điều này, Dận Chân biết rất ràng.

   “Được rồi, nghe trẫm hết , gấp cái gì...”

   Điềm Nhi yên tĩnh lại, như một con sóc ngoan ngoãn nghe lời.

   “Trong vòng hai năm, triều đình sợ là phải tái động đao binh.” Dận Chân trầm ngâm : “Niên Canh Nghiêu kia là người rất có tài quân , lại đối với địa hình Tây Bắc quen thuộc rất ràng, trẫm muốn trọng dụng , vì vậy trong lúc này, Niên Tiểu Điệp còn phải giữ lại, nếu dễ dàng khiến huynh trưởng nàng ta đối với trẫm sinh lòng hiềm khích.”

   Điềm Nhi nghe vậy khỏi ngước nhìn Dận Chân, có chút bận tâm hỏi: “Lại phải giao chiến nữa sao?”

   phải bây giờ.” Dận Chân khóe miệng hơi câu, trong ánh mắt là hùng tâm trào dâng hừng hực: “... Nhưng chỉ cần trận chiến này thắng lợi, chúng thần trong triều đình, còn ai dám chất vấn nghi ngờ trẫm.”

   điều gì có thể so với thắng lợi giành được mặt quân , lại càng có thể tăng thêm uy danh của Dận Chân.

   Điềm Nhi thở dài tiếng, dùng lực cọ cọ trong ngực trượng phu, cũng cho phép mình nức nở, cứ thế thời gian dần qua, chớp mắt đến năm thứ hai của niên đại Ung Chính.

   ngày nọ, Điềm Nhi sáng sớm tỉnh dậy, nam nhân vẫn còn nằm bên cạnh...

   ngạc nhiên!!” mái tóc nàng đen nhánh tán loạn, lười nhác nhoài lên người nam nhân, có chút buồn cười : “Nô tì bao lâu nhìn thấy hoàng thượng khi mở mắt vào sáng sớm rồi.”

   “Khụ, chuyện triều bận rộn... Nàng là Hoàng hậu, đừng lại giở tiểu tính tình.” Hưởng thụ thân thể non mịn thơm mát người, mặt Dận Chân xuất thần sắc mãn nguyện.

   Điềm Nhi cầm lấy lọn tóc của mình, nghịch ngợm quét lên quai hàm lún phún râu của trượng phu, mị thanh : “Thần thiếp chính là giở tiểu tính tình thế đó, Hoàng thượng lại có thể làm gì thiếp nào?”

   Mị nhãn như tơ, hơi thở như lan, lại thêm thân mình trắng mịn nở nang, nằm ngực mình cọ qua cọ lại, ràng đây chính là câu dẫn trắng trợn.

   Dận Chân đôi con ngươi tối sầm, ngay lập tức, lật người đè lên, đợi Điềm Nhi kinh hô ra tiếng, liền nâng người cái xuyên vào.

   Phía ngoài, Tô Bồi Thịnh thu hồi bước chân toan bước vào trong, sờ sờ cái mũi, quay người phất phất tay với dãy cung nhân phía sau, hôm nay vạn tuế gia cùng Hoàng hậu nương nương, sợ là giờ nửa khắc dậy rồi.

   Sau lúc lâu, lăn lộn cả buổi sáng sớm, hai vợ chồng ‘vân thu mưa tán’, Điềm Nhi thở hổn hển nằm bẹp dí giường, nàng dùng thân thể mình, khắc sâu minh chứng được nam nhân đem nàng từ trong ra ngoài ‘làm gì’.

   Dận Chân mặt cũng có chút ửng hồng, nhưng mà thần sắc trông lại đắc ý.

   Hai vợ chồng cùng ôm nhau, hưởng thụ ấm áp sau màn hoan ái.

   “Trẫm dự tính lưu lại lâu ở Viên Minh viên.” Đột nhiên, Dận Chân lên tiếng .

   Điềm Nhi nghe vậy khỏi ngẩng đầu, dùng ngữ khí ngạc nhiên hỏi: “ sao?”

   Dận Chân mỉm cười xoa xoa đầu nàng.

   “Viên Minh viên phong cảnh tuyệt đẹp, thần thiếp rất thích...” Điềm Nhi cười thấy mặt mũi đâu, bẹp ngụm hôn lên mặt trượng phu, phát ra thanh vui vẻ.

   Như thế, thu thập hành trang, thu xếp cung vụ, trong nháy mắt mười ngày trôi qua. Dận Chân lưu lại trưởng tử Hoằng Đán, mang theo Nhị tử Hoằng , Tam tử Hoằng Quân, Tứ tử Hoằng Lịch, Ngũ tử Hằng Bình, trưởng nữ Hoà Nhạc, tiểu nữ An An, cùng với Hoàng hậu Nữu Hỗ Lộc thị, đoàn hơn mười mấy người, trùng trùng điệp điệp dọn đến hành cung Viên Minh viên.

   Thế nhưng, bản tính của Dận Chân chính là cái người “ thể nào an nhàn”, cho nên Điềm Nhi có ý nghĩ mình cũng bằng người ngoài còn có thể làm bạn cận kề bên cạnh vua. Bất quá nàng cũng thèm để ý, trừ bỏ lưu ý đến chuyện ăn uống bồi bổ cho ra, thời gian còn lại Điềm Nhi cùng bọn chơi đùa phen, dạo trong viên, cần phải ngày ngày canh giờ canh phút thỉnh an Thái hậu, nghe bà dương chỉ trích nữa, cần phải đối phó với đủ mọi chuyện cung vụ phiền phức kia nữa, chỉ cần mỗi bảy ngày nghe báo cáo lần là được. Điềm Nhi hưởng thụ cuộc sống yên bình khó có được này, dẫn đám thỏa thích vui đùa cùng núi rừng Lâm Viên, ngày qua ngày nhàn nhã thảnh thơi.

   Thế nhưng, Ông trời đại khái chính là nhìn nổi hai vợ chồng họ quá đắc ý, lại hai tháng sau, triều đột nhiên truyền đến tin tức La Bốc Tàng Đan Tân* ở Thanh Hải phát sinh phản loạn, đối với chuyện này, Dận Chân tựa hồ sớm dự liệu trước, lập tức hạ thánh chỉ lệnh cho Niên Canh Nghiêu làm Phủ Viễn đại tướng quân, đóng quân tại Tây Ninh** trấn thủ chỉ huy dẹp loạn.

   (*La Bốc Tàng Đan Tân: thủ lĩnh các bộ tộc phía tây Mông Cổ, cháu của Cố Thực hãn, con trai của Ba Đồ Nhĩ)

   (**Tây Ninh: thành phố cấp quận và là thủ phủ của tỉnh Thanh Hải, ở phía tây TQ)

   Đối với trận đánh này, có thể là Dận Chân kỳ vọng lâu, cũng khá coi trọng. Ngày ngày triệu tập đại thần đến Viên Minh viên thương nghị chiến , gần như là trắng đêm nghỉ. Mà Niên Canh Nghiêu cũng quả phụ Dận Chân trọng dụng, sau khi đến Tây Ninh, liền cấp tốc chỉnh đốn quân vụ, quyết đoán xuất kích, trong vòng chưa đầy tháng, thế cục ở Thanh Hải liền xoay chuyển, lại qua tháng sau, La Bốc Tàng Đan Tân bị trọng thương, tàn quân của quân địch bị quét sạch, đại hoạch toàn thắng.

   Uy danh “Niên Canh Nghiêu Niên đại tướng quân” cũng từ đó mà làm kinh sợ cả vùng tây thùy (biên giới phía tây), được cả triều đình và dân chúng ngợi khen.
   tart_trung thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807

   Chương 95: Chúc mừng

   Trận chiến ở Thanh Hải thắng lợi, khiến Dận Chân vui mừng quá đỗi, đây là trận thắng lớn đầu tiên từ khi đăng cơ đến nay, dùng hành động thực tế chứng minh cho người trong thiên hạ thấy , hoàng đế có năng lực bảo vệ quốc gia. Mà Niên Canh Nghiêu có công đầu trong trận chiến này càng được Dận Chân phong thưởng, chẳng những tước quan đường thẳng tiến, mà còn ban ơn huệ cho cả người nhà , cha Niên Hà Linh được phong làm nhất đẳng công cộng thêm hàm Thái Phó, vợ được phong nhất phẩm cáo mệnh phu nhân, mặt khác còn ban thưởng tước vị Tử Tước, do con trai là Niên Bân kế tục. Lúc này cả họ Niên thị có thể là nở mày nở mặt đến cực điểm, Niên Canh Nghiêu trở thành đại thần ‘chạm tay phải bỏng’ nhất trong triều đình.

   đường làm quan rộng mở, hả hê đắc chí, khỏi nhớ tới muội muội đáng thương của mình bị chôn vùi trong chốn thâm cung, so sánh với phong quang của Niên gia hôm nay, càng thêm thấy đáng thương cho muội muội. Nhất thời trong cơn xúc động, khỏi thức suốt đêm viết tấu chương, đại ý là tạ ơn bệ hạ phong thưởng những đó đó cho thần, nhưng mà thần có chuyện luôn canh cánh trong lòng yên, đó là muội muội thần và đứa cháu trai còn chưa trưởng thành, hy vọng bệ hạ chiếu cố hai vân vân.

   Sau khi Dận Chân nhận được tấu chương, phúc đáp như này: Niên ái khanh ngươi hãy cứ yên tâm, trẫm nhất định dặn người chiếu cố Niên Thái phi cùng Thập cửu đệ tốt, thân ngươi nơi vùng tây thùy phải hảo hảo thay trẫm làm việc, đừng phụ kỳ vọng của trẫm với ngươi vân vân. Quả nhiên, đến hai ngày sau, Dận Chân đột nhiên hạ chỉ phong cho Thập cửu hoàng tử Dận Sướng làm Miễn bối lặc, gia phong cho Niên Thái phi làm Niên thái quý phi.

   Từ tận đáy lòng, Dận Chân quả rất thưởng thức Niên Canh Nghiêu, mà tính cách của chính là như vậy, khi thưởng thức người nào, người đó có năng lực tăng thể diện cho , cho nên biểu lộ chút nào keo kiệt, đối với Niên Canh Nghiêu có thể là vinh sủng cực kỳ.

   Cứ thế, nửa tháng sau quân Thanh khải hoàn về kinh, Dận Chân cử trưởng tử Hoằng Đán thân nghênh tại ba mươi dặm trong kinh, qua ngày hôm sau, cử hành nghi thức Hiến phu*, sai chúng quan cáo tế Thái Miếu, Trang Tắc.

   (*hiến phu: loại quân lễ của cổ đại, khi khải hoàn đem quân tù binh thu hoạch được dâng lên tông miếu, biểu chiến công)

   Lại tháng sau, Dận Chân lại hạ thánh chỉ, ra lệnh thực chế độ Minh kỳ* ở Thanh Hải, phân thành 27 kỳ, mỗi kỳ an bài thống lĩnh, đồng thời quy định mỗi năm hội Minh lần, tất cả chính phải nghe theo triều đình sai khiến. Sau đó lại phái binh đóng quân trường kỳ, tu sửa thành lũy quân , chỉnh đốn chùa Lạt Ma tự ở địa phương, đồng thời nghiêm khắc tiến công thế lực phản loạn còn sót lại, những hạng mục này được ban xuống, phân hoá quyền lợi giữa các quan thổ ty ở địa phương cách chặt chẽ, chắc chắn và đảm bảo cho hiệu quả thống trị của triều đình đối với những khu vực của Thanh Hải.

   (*Minh kỳ: tên gọi khu vực hành chính khu tự trị Mông Cổ, bao gồm kỳ, huyện, thị)

   Như thế, đợi đến lúc thế cục triều ổn định, uy danh của Dận Chân tăng cao, long ỷ ngồi càng vững vàng hơn, trời cũng bất tri bất giác vào thu. Tết Trùng Dương ngày 9/9, Hoàng hậu nương nương hạ ý chỉ, tổ chức bữa tiệc Thưởng cúc trong Viên Minh viên. Ngày hôm đó, trời lặng gió, khí trời có chút oi bức, song khí trong Viên Minh viên vậy mà khí thế ngút trời, chỉ thấy đám binh sĩ Bát Kỳ, tại quảng trường, mình trần ra trận, bắt đầu màn tỷ thí, tiếng khen vỗ tay rung trời, thỉnh thoảng từ trong đám khán giả vây quanh còn có người mở miệng hô to. Nếu có trang hảo hán nào trong đó được hoàng đế bệ hạ ngự đài ban thưởng này nọ, càng là tiêu điểm của vạn chúng chú mục vào.

   “Nương nương, thời gian cũng sai biệt lắm, có muốn dọn bữa lên chưa ạ?” Phỉ Thúy ở bên tai giọng hỏi.

   thân phượng phục (y phục thêu phượng) màu minh hoàng của Hoàng hậu, Điềm Nhi ngẩng đầu liếc nhìn chỗ trống bên cạnh mình, thấp giọng : “Bảo Tiểu Hỉ Tử đến Phúc Thọ viên bên kia nhìn xem, Thái hậu bên kia xảy ra chuyện gì mà chưa đến.”

   Lại qua nửa khắc đồng hồ, ngay tại lúc Điềm Nhi quyết định đợi nữa, xa giá dư liễn chậm rãi tới, chỉ nghe tiểu thái giám cao giọng hô: “Thái hậu nương nương giá đáo... Niên Thái quý phi nương nương giá đáo....”

   Chúng mệnh phụ vội vàng đứng dậy, Điềm Nhi lập tức nghênh đón, cười nhàng bái : “Con dâu thỉnh an Hoàng ngạch nương.”

   Liền thấy hôm nay Thái hậu thân trắng thuần, toàn thân cao thấp thậm chí ngay cả cây trâm thoa cũng cài, sắc mặt đối với Điềm Nhi cũng tốt lắm, lạnh lùng : “Hoàng hậu mau đứng lên , ai gia thế mà nhận nổi.”

   Quét sạch mặt mũi Hoàng hậu nương nương như vậy, chúng mệnh phụ khỏi lặng lẽ ngẩng đầu nhìn qua, xem ra lời đồn Thái hậu cực kỳ chướng mắt Hoàng hậu cũng giả.

   Điềm Nhi nghe vậy sắc mặt khẽ cứng đờ, nhưng cũng biết Thái hậu vì sao như thế, cốt bởi vì nửa tháng trước, Dận Chân hạ thánh chỉ, lệnh cho Tuân quận vương Dận Trinh Tuân Hóa trông coi lăng mộ cho tiên hoàng. Thái hậu vài phen tìm cách, cũng được thành quả gì, nên lúc này trông thấy Điềm Nhi đương nhiên có khả năng bày ra sắc mặt tốt được.

   Vừa nghĩ như thế, Điềm Nhi khỏi đưa ánh mắt đặt lên người Dận Chân mình tọa thượng vị, đôi mắt truyền đến có chút u oán, nàng hướng về Thái hậu cười cười, cũng quản người ta mặt lạnh, đến trước, chút do dự đẩy Niên Tiểu Điệp đỡ bà ra, tự mình dìu lấy tay của Thái hậu, đoạn điềm đạm : “Con dâu còn mong Hoàng ngạch nương đến mới khai tiệc đây!”

   Thái hậu thân mình cứng đờ, theo bản năng muốn hất tay của nàng ra, nhưng lại nghĩ đến chuyện của ấu tử, lúc này ngược lại cũng nên làm cho Hoàng hậu mất mặt, liền đè nén tâm tư, ừ hử tiếng.

   Đợi hai mẹ chồng nàng dâu ‘hợp mắt hợp lòng’ ngồi xuống, lúc này Điềm Nhi mới cười khanh khách vung tay lên, tuyên bố bắt đầu Trùng Dương thu yến.

   Chút rượu vàng, thịt cua đỏ mọng, bữa tiệc Trùng Dương sang trọng cần nhiều lời.

   Đối mặt với chúng nhân thỉnh thoảng a dua nịnh hót, Điềm Nhi cũng mực cười tiếp nhận. Nhìn nữ nhân thanh diễm vô song phượng tọa cười cái toát cả cảnh xuân tươi đẹp, Niên Tiểu Điệp siết chặt khăn thêu trong tay áo, trong lòng oán hận muốn chết, ý tưởng sớm ấp ủ từ lâu, vào giờ khắc này, đột nhiên hạ quyết tâm.

   Dận Chân ngồi long ỷ, nhìn như có chút hưng trí, kỳ sớm kiên nhẫn nỗi, Điềm Nhi chú ý tới viền cổ tay áo của , thậm chí lốm đốm vết mồ hôi. Biết sức nặng của bộ long phục kia, Điềm Nhi khỏi đau lòng, đợi bữa tiệc qua hơn phân nửa, liền tìm nguyên do để cho trượng trước, Dận Chân quả nhiên ngầm hiểu được. chân trước vừa mới bước , Thái hậu ngay sau đó liền khẩn cấp đứng dậy, cũng tiếp bước theo. Điềm Nhi thầm thở dài, xem ra Dận Chân còn phải bị giày vò thêm chặp a.

   “Ý?” Ngay tại lúc này, Điềm Nhi quét mắt nhìn bên dưới, lấy làm lạ khẽ hỏi: “Tề phi đâu?” Tống thị lấy lý do thân thể khoẻ nên ở tại Tử Cấm thành, bữa tiệc Trùng Dương lần này, tần phi trong cung chỉ có mặt mỗi Lý thị.

   “Vừa rồi có người cẩn thận nâng cốc vẩy vào người Tề phi nương nương, bây giờ hẳn thay y phục ở phía sau ạ!” Phỉ Thúy giọng bên tai.

   Điềm Nhi gật gật đầu, trong lòng khẽ động cái. “Bảo Tiểu Hỉ Tử tự mình xem Tề phi thế nào.”

   Nếu có gì quá mức, chắc là nàng đọc hý văn (thoại bản) quá nhiều rồi suy nghĩ lung tung mà thôi!

   “Thái hậu nương nương!” Niên Tiểu Điệp ngăn Thái hậu tức giận đầy mặt, nhàng : “Ngài cứ theo Hoàng thượng phân trần như vậy, sợ chắc là có kết quả gì, bằng bình tĩnh lại, lấy tình cảm mẫu tử, tình nghĩa huynh đệ thủ túc ra đả động Hoàng thượng, có lẽ có thể làm Hoàng thượng đổi ý được hai chăng.”

   “Những thứ ngươi căn bản hữu dụng!” Thái hậu vẻ mặt oán hận : “Ai gia cầu cũng cầu, mắng cũng mắng, chính là quyết tâm muốn chỉnh trị lão Thập Tứ, mắt thấy còn có mấy ngày nữa Trinh nhi khởi hành, lần này ai gia kiểu gì cũng phải làm cho thay đổi chủ ý.”

   “Thái hậu...” Niên Tiểu Điệp nhẫn nại, chậm rãi : “ bằng để cho ta đến chỗ Hoàng thượng thử năn nỉ chút.”

   Thái hậu nhìn nàng, ngẫm lại phong quang lúc này của Niên gia, có lẽ lời của nàng cũng có thể có chút công dụng. “Ừm, thế ngươi liền thử chút , cũng uổng tấm lòng của Trinh nhi đối với ngươi.”

   Niên Tiểu Điệp nghe được lời ‘ gần xa’ này, trong lòng đánh thót cái, sắc mặt trở nên trắng nhợt, chỉ có thể lên tiếng đáp: “Vâng!”

   Hỏi chỗ của Dận Chân, Niên Tiểu Điệp thẳng đường bước vào, đến ngoài hậu điện, bước chân vừa mới hạ xuống, liền bắt gặp nữ tử hoảng hốt vội vàng chạy ra, chỉ thấy nàng ta thân vận lụa đỏ thêu nước, bờ vai trần khoác lên tấm voan mỏng như cánh ve, nom dáng vẻ kia lộ mồn như thể nữ tử thanh lâu. Niên Tiểu Điệp nhìn thấy , nàng ta chính là Tề phi Lý thị. Tiện nhân kia ăn mặc thành như vậy, là muốn làm gì, hỏi cũng biết. Niên Tiểu Điệp dừng bước lại, nhìn Lý thị hốt hoảng xa, trong lòng ghen hận chồng chất, nhưng nhớ lại tính toán trong lòng mình, da mặt cũng khó coi.

   Bởi vì từ phương diện nào đó mà , tính toán của nàng cùng Lý thị, vậy mà lại giống nhau.

   Niên Tiểu Điệp nghĩ bụng, mình xuyên qua 300 năm đến triều Thanh, chính là vì màn tình cảm tương ái cùng Dận Chân, nhưng Dận Chân lại phụ mình, ngược lại ôm ấp nữ nhân khác, cho dù mình có nhu tình như thế nào, cũng đều lãnh đạm như thế, thay lòng đổi dạ thực đáng hận. Mà Thập Tứ a ca Dận Trinh, lại đối với mình tình thâm ý trọng, nàng thể trơ mắt nhìn sống sờ sờ như thế mà bị nhốt nửa đời người, cuối cùng buồn bực mà chết.

   Cho nên Niên Tiểu Điệp quyết định lại cho nam nhân kia cơ hội cuối cùng, là hồi tâm chuyển ý chấp nhận tình cảm của nàng, hay là... Nàng giơ tay lên sờ sờ túi thơm màu hồng đeo bên hông mình, ở trong đó có loại dược liệu, tên là “Miên miên”, gặp rượu xương bồ liền chuyển hóa thành loại xuân dược nùng tính, mà cả bữa tiệc Trùng Dương, chỉ có mỗi Hoàng thượng uống rượu xương bồ.

   “Niên Thái quý phi có chuyện gì bẩm báo trẫm sao?” Dận Chân ngồi sau long án, sắc mặt cực kém hỏi.

   Niên Tiểu Điệp đứng ở nơi đó, trong mũi đột nhiên truyền đến làn hương thơm, trái tim nàng đập kịch liệt, mặt nhanh chóng ửng hồng, biết tại sao mà đầu óc bắt đầu mơ hồ, chuyện cũ trong chiều hoàng hôn mờ sắc bắt đầu lên trước mắt, chỉ cảm thấy tất cả ủy khuất xông lên đầu, đột nhiên kiềm hãm được bắt đầu òa khóc: “Dận Chân chàng hà tất biết còn cố hỏi, tấm lòng của ta đối với chàng, chẳng lẽ chàng còn sao?”

   Dận Chân nghe được lời này, trong lòng quả nổi lên luồng phẫn nộ cực đại, nhưng cảm giác choáng váng đột nhiên đánh úp lên não, chỉ cảm thấy mình toàn thân vô lực, lập tức, ngay cả khí lực gọi người cũng có. vốn nhạy bén cỡ nào, chỉ trong nháy mắt, hai chữ “Hạ độc” liền xuất trong tâm khảm. Thế nhưng, lúc này bên người quả có lấy người hầu hạ, Dận Chân khỏi đem tên cẩu nô tài Tô Bồi Thịnh kia từ đầu đến chân hung hăng mắng lần.

   Niên Tiểu Điệp lại tưởng là “Miên miên” bắt đầu phát công hiệu, mắt thấy xung quanh bóng người, đúng là cơ hội tốt ngàn năm thuở, khỏi lại tiến lên vài bước, dịu dàng : “Dận Chân, chàng cũng biết (ảnh sao mà biết được (• ε •) ), kỳ ta căn bản phải người của triều đại này, ta đến đây vốn là có sứ mệnh a, là trở thành nữ nhân của chàng, trở thành Hoàng hậu chí cao vô thượng của triều Đại Thanh, chính là sứ mệnh của ta a, Dận Chân... đừng đối xử với ta lãnh khốc như vậy, xin đừng cự tuyệt ta...” Niên Tiểu Điệp mị nhãn như tơ, vươn tay bắt đầu cởi bỏ vạt áo của mình.


   Chương 96: Nhốt lại

   Dận Chân kỳ căn bản nghe Niên Tiểu Điệp gì, trong hai lỗ tai bắt đầu xuất thanh ong ong, tầm nhìn cũng mơ hồ. Trong ngực nổi lên cơn đau đớn kịch liệt, gương mặt nguội lạnh chớp mắt trở nên trắng bệch như tờ giấy. So sánh với , Niên Tiểu Điệp cũng sắc mặt ửng hồng, cả người xuân tình tràn lan, lập tức nàng giải khai áo người, tấm lưng tuyết trắng hoàn tòan trần trụi lộ ra trong khí, toàn thân như con rắn, ngoằn ngoèo chui vào trong lòng Dận Chân.

   “Ta chàng, Dận Chân, ta chàng a! Ta vẫn luôn vẫn luôn chàng...” trong miệng phun ra làn hương say lòng người, trong mắt Niên Tiểu Điệp lóe lên ánh điên cuồng. Trở thành nữ nhân của Dận Chân, cho tới nay vẫn luôn là chấp niệm của nàng, vì thế nàng trả giá rất nhiều, rất nhiều. Hôm nay tâm nguyện sắp thực được, nàng khỏi mừng rỡ như điên. khi Dận Chân chạm vào nàng, vậy liền bỏ xuống được nữa, Niên Tiểu Điệp tin tưởng chỉ cần hai người có quan hệ mang tính thực chất, sớm muộn gì cũng có ngày, trong lòng Dận Chân có nàng.

   Dận Chân trán lấm tấm mồ hôi lạnh, trong cặp mắt lại cho thấy ánh độc vô cùng sáng rọi, ngay tại lúc đôi tay ngọc của Niên Tiểu Điệp sắp vạch mở đai lưng của , tiếng hét to đột nhiên vang lên sau lưng...

   “Ngươi làm gì!” Điềm Nhi nhìn hết thảy trước mắt, chỉ cảm thấy thế giới cũng bắt đầu tối sầm, lại bất chấp mọi thứ, nàng chạy phắt đến cạnh hai người họ, kéo cái mạnh, liền túm Niên Tiểu Điệp nửa thân để trần từ người Dận Chân xuống.

   Bịch cái, Niên Tiểu Điệp hung hăng ngã nhào mặt đất, từ trong thế giới mê huyễn thanh tỉnh chút, nhác thấy trước mặt xuất nữ tử mình thống hận nhất, khỏi tức giận gào thét, toan nhào mạnh tới trước, ngay lúc này, sau ót truyền đến cơn đau, trời đầt quay cuồng liền mất ý thức. Phỉ Thúy thả bình hoa trong tay xuống, có chút khẩn trương liếm môi cái.

   Điềm Nhi ngợi khen nhìn nàng cái, trong mũi lại truyền đến làn hương dị thường, chẳng biết tại sao lại khiến nàng cảm thấy toàn thân khô nóng hẳn lên.

   “Dận Chân, Dận Chân, chàng sao chứ?” Điềm Nhi cúi đầu, nhìn trượng phu sắc mặt càng thêm tái nhợt, khỏi hốt hoảng kinh hô.

   Ngay vào lúc này, khuôn mặt tái nhợt của Dận Chân đột nhiên nảy lên cổ ửng hồng, phụt cái, cuối cùng phun ra ngụm máu.

   Điềm Nhi chỉ cảm thấy cả người đều ngây ngốc, nhìn nam nhân ngã vào người mình, nàng hô lớn: “Truyền ngự y, mau truyền ngự y...”

   giường hẹp, Dận Chân vô tri vô giác nằm ở nơi đó, Hứa thái y chậm rãi đứng lên, Điềm Nhi run run hỏi: “Hoàng thượng thế nào rồi?”

   “Khởi bẩm nương nương, vạn tuế gia đúng là bị trúng độc! Bất quá may mà phát đúng lúc, độc còn chưa xâm nhập phế phủ, thần dùng thuốc, vạn tuế gia đại khái hôn mê hai ba ngày, mới có thể tỉnh lại.”

   Hung hăng siết chặt nắm tay, Điềm Nhi cố tự trấn định gật gật đầu: “Hứa thái y, trước khi Hoàng thượng chưa tỉnh lại ông liền ở lại đây, cũng tiện tùy thời quan sát bệnh tình.”

   “Vâng!”

   Điềm Nhi gật đầu, lại đưa mắt nhìn Dận Chân giường cái, rồi mới trở ra phòng ngủ.

   Chuyện Dận Chân trúng độc hôn mê bất tỉnh tuyệt đối thể để cho bất luận kẻ nào biết, nếu , nàng có dự cảm, nhất định phát sinh chuyện cực độ tốt.

   “Phỉ Thúy...” Nàng trầm giọng : “Thay y phục cho bổn cung.”

   Bộ triều phục màu minh hoàng của Hoàng hậu được thay ra, Điềm Nhi mặc vào thân kỳ trang màu đỏ hoa lệ, bước khoan thai, lại càng hiển lộ vẻ thanh diễm vô song, ăn mặc trang điểm ổn thỏa xong, nàng lần nữa quay lại yến hội, mọi người chỉ nghĩ là nàng thay quần áo, cũng nghĩ nhiều. Điềm Nhi lúc này quả có thể là lòng nóng như lửa đốt, nhưng mặt ngược lại phải giả vờ như có chuyện gì xảy ra, là khiến cho nàng cảm nhận được cái gì là ‘băng hỏa lưỡng trọng thiên’.

   vất vả mới kết thúc bữa tiệc Trùng Dương yến, Điềm Nhi giả vờ như hơi say, được người đỡ về hậu điện. Đợi lúc Viên Minh viên lại lần nữa thanh tĩnh lại, sắc trời tối đen, Tiểu Hỉ Tử đến bẩm báo: “Thái hậu nương nương tới bên này.”

   với bà, bổn cung hơi say, mệt mỏi lúc này ngủ rồi.” Điềm Nhi thần sắc trầm , nàng tại còn tâm lực để diễn màn kịch mẹ chồng nàng dâu tương hòa gì đó.

   Thái hậu nghe Tiểu Hỉ Tử hồi báo, sắc mặt cũng trầm lợi hại, Niên Tiểu Điệp đến chỗ Dận Chân cầu tình, kết quả về, Thái hậu trong lòng liền sinh dự cảm xấu. Trong lòng bà ta vốn có quỷ, giờ phút này khỏi chột dạ, chỉ : “Ừ... Vậy chờ Hoàng hậu tỉnh lại, ngươi lại cho nàng, bổn cung thường nghe Viên Minh viên cảnh sắc tuyệt đẹp... dự định ở lại đây vài ngày...”

   “Nương nương, đều là nô tài vô dụng, trúng phải mưu kế của kẻ khác.” Tô Bồi Thịnh phen nước mắt nước mũi, tràn đầy hối hận quỳ mặt đất.

   “Đem chuyện hôm nay, từ đầu tới cuối kể lại lần cho bổn cung.” Điềm Nhi mặt chút biểu tình .

   Tô Bồi Thịnh lau nước mắt, bắt đầu : “Hoàng thượng vốn ở hậu điện thay y phục, lúc này, Tề phi nương nương đột nhiên có việc muốn bẩm báo...” dè dặt liếc nhìn người bên cái.

   “Tiếp tục.”

   “Sau lại, sau lại, Tần ma ma bên người Thái hậu nương nương tới, nô tài chỉ nhớ chuyện cùng bà ta, rồi sau đó cũng biết tại sao trước mắt tối sầm liền ngất xỉu, khi tỉnh lại, liền phát mình bị ném ở chỗ vắng vẻ.”

   Điềm Nhi trầm mặc im lặng, sau lúc lâu đột nhiên phân phó: “Tô Bồi Thịnh, bổn cung muốn ngươi làm chuyện.”

   “Nô tài có chết vạn lần cũng từ nan.”

   “Tốt! Bổn cung muốn ngươi lập tức mang theo nhân thủ khống chế Phúc Thọ viện, vô luận bất kỳ tin tức gì, vô luận bất kỳ kẻ nào, trước khi Hoàng thượng tỉnh lại, cũng được bước ra đó bước.”

   “... Nếu là Thái hậu nương nương.”

   mặt Điềm Nhi lên tia sát ý: “Tất nhiên cũng giống như vậy.”

   Suốt cả buổi tối, Điềm Nhi đều canh giữ bên cạnh Dận Chân, thời gian giống như trở về bãi săn Mộc Lan năm ấy, khi đó nàng cũng như thế này, vẫn luôn vẫn luôn thủ hộ ở bên cạnh .

   “Làm gì! Ngươi muốn làm gì!” Thái hậu khiếp sợ nhìn Tô Bồi Thịnh trước mắt, sắc mặt trầm lợi hại: “Ai gia muốn xem thử kẻ nào dám động đến đầu ngón tay Tần ma ma.”

   Nếu là Tô Bồi Thịnh ngày thường tất nhiên là dám, nhưng lúc này chủ tử bị người hạ độc nằm vật giường, cả lòng như thể bị thả vào chảo dầu sôi, vừa hối hận vừa đau nhức, lúc này đầu óc chỉ nghĩ đến lập công chuộc tội, đối với lời dặn của Hoàng hậu nương nương, đó là chút cũng dám sai lời. Lập tức cũng mặc kệ Thái hậu, rất nhanh quay sang người bên cạnh phân phó vài câu, ngay sau đó, liền có hai cái tiểu thái giám lĩnh mệnh .

   Thái hậu thấy Tô Bồi Thịnh dám đếm xỉa đến mình, khỏi giận tím mặt, nhưng vấn đề là khi đến Viên Minh viên, bên người bà chỉ dẫn theo vài người tâm phúc, lúc này cũng có ai để khống chế được, Thái hậu nổi giận hầm hầm, theo thói quen quơ lấy chén trà bàn liền nhắm thẳng đầu Tô Bồi Thịnh ném tới, Tô Bồi Thịnh quỳ mặt đất cũng hề tránh né, tùy ý cho Thái hậu ném.

   “Ai gia muốn gặp Hoàng thượng, ai gia tại gặp Hoàng thượng.”

   Lúc Thái hậu tức giận run rẩy cả người liên tiếp kêu gào muốn gặp Dận Chân, hai tiểu thái giám kia vội vã chạy trở về.

   “Công công, Tần ma ma nuốt vàng tự vận.”

   Tiếng la quát tháo của Thái hậu chợt im bặt, mặt nhanh chóng nổi lên biểu tình kinh nghi bất định.

   “Thái hậu nương nương...” Tô Bồi Thịnh vừa lau máu tươi mặt do bị ném trúng, cung cung kính kính : “Hoàng hậu nương nương , sau tiết Trùng Dương, thời tiết liền chuyển lạnh, ngài thân mình thường ngày tốt, vẫn nên ở lại trong viện tốt hơn, đợi qua vài ngày nữa, ngài ấy đích thân đưa lão nhân gia ngài hồi cung.” Dứt lời, cũng quản Thái hậu đột nhiên mềm nhũn cả người, liền dè dặt từng bước thối lui.

   Chuyện Tần ma ma tự sát, tất nhiên truyền đến tai Điềm Nhi trước tiên.

   canh chừng Niên Tiểu Điệp cùng Tề phi kỹ cho bổn cung.” Nàng mặt thay đổi : “Bổn cung muốn lại có thêm hai người tự sát nữa.”

   “Vâng!”

   Kể từ lúc Dận Chân hôn mê, Điềm Nhi cũng ngã bệnh theo! Lý do là Trùng Dương yến say rượu bị nhiễm gió lạnh, dẫn đến cảm phong hàn. Mà Hoàng thượng lo lắng cho bệnh tình của Hoàng hậu, còn lòng dạ xử lý chuyện triều chính, đối với chúng đại thần cầu yết kiến cũng đều gặp. Hành động này khỏi khiến cho vài người mỉa mai ganh ghét Hoàng hậu nương nương ỷ sủng mà kiêu, hồng nhan họa thủy này nọ.

   Nhưng bất kể thế nào, rốt cuộc cũng làm cho tin tức Dận Chân hôn mê, tạm thời ém nhẹm lại được.

   Điềm Nhi cũng chỉ hy vọng, chẩn đoán của Hứa thái y có thể chuẩn xác, Dận Chân rất nhanh có thể tỉnh lại được.

   Trong lúc cấp bách này, thời gian lại trôi qua hai ngày, chiều hôm đó, tình huống lại bắt đầu xoay chuyển đột ngột.

   Tô Bồi Thịnh báo lại , Thập Tứ a ca Dận Trinh cầu kiến Hoàng thượng.

   Sắc mặt Điềm Nhi luân phiên thay đổi vài lần: “ cho biết, Hoàng thượng , gặp.”

   lát sau Tô Bồi Thịnh lại đây báo: “Thập Tứ a ca cầu kiến Thái hậu nương nương.”

   “Cứ Thái hậu nương nương nghỉ trưa còn chưa dậy.”

   Dận Trinh thân là Quận vương, được tuyên triệu mình chạy tới Viên Minh viên, đây là phá vỡ quy củ, nhưng lại nghĩ, thà rằng mạo hiểm bị giáng tội cũng muốn đến Viên Minh viên... Điềm Nhi khẽ hít hơi lãnh khí, trong ánh mắt bắt đầu lóe sáng.

   Dận Trinh, ta là đến thăm dò gì sao?

   “Tiểu Hỉ Tử!!” Điềm Nhi chậm rãi : “Gọi Nhị a ca, Tam a ca, Tứ a ca lại đây.”

   ***


   Dận Trinh đứng ở chỗ trước điện Viên Minh viên, vẻ mặt khẩn trương bất an, trong hai mắt của tơ máu, chợt nhìn qua, tựa hồ có loại hung ác của con lang. (sói bị đuổi khỏi bầy)

   “A? Đây phải là Thập Tứ thúc sao?” đương lúc trong lòng còn xao động càng ngày càng lợi hại, từ xa xa truyền tới giọng trẻ con như vịt đực. ( hiểu tác giả dùng vịt đực là ý gì, chắc là chỉ tiếng nghe như quang quác)

   Dận Trinh xoay người, chỉ thấy ba nam đồng bảy tám tuổi khuôn mặt cực kỳ giống nhau, cùng nhau tới gần.

   “Chất nhi thỉnh an Thập Tứ thúc.”

   “Là Hoằng , Hoằng Quân, Hoằng Lịch a!” Dận Trinh sắc mặt cứng ngắc, gật gật đầu.

   “Sao Thập Tứ thúc lại tới Viên Minh viên ạ?” Hoằng ngước đầu , đầy tò mò hỏi.

   “Ừm, mấy ngày gặp Hoàng ngạch nương, vi thúc rất tưởng niệm.” Dận Trinh miễn cưỡng tìm lý do.

   “Thập Tứ thúc, hiếu thuận.” Hoằng tràn đầy bội phục tán dương.

   Thấy thần sắc thằng bé có chút khác thường, Dận Trinh trong lòng khẽ động, khỏi nổi lên tâm tư thử dò hỏi, nếu Hoàng thượng quả xảy ra chuyện, từ trong miệng mấy đứa bé này cũng có thể tìm hiểu chút manh mối.

   Nghĩ vậy Dận Trinh thu hồi vẻ kiên nhẫn, lộ ra vẻ mặt hiền hoà của trưởng bối.
   tart_trung thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807

   Chương 97: Sảy thai

   ca, làm sao vậy?” Dận Trinh rất quan tâm hỏi: “Nhìn sắc mặt con có chút được tốt, phải là có chuyện gì phiền lòng chứ?”

   Hoằng cười khổ cái, mặt lộ ra thần sắc lo lắng: “ gạt Thập Tứ thúc, Hoàng ngạch nương trước đó vài ngày nhiễm cảm phong hàn, đến giờ vẫn còn chưa khỏe, trong lòng chất nhi là rất lo lắng.”

   ca hiếu thuận” Dận Trinh khẽ cười khen câu, đoạn : “Từ trước đến nay Hoàng thượng cùng Hoàng hậu nương nương phu thê tình thâm, vậy tại cũng rất sốt ruột đúng !”

   “Đúng vậy a, đúng vậy ạ!!” lúc này, Hoằng Quân bên cạnh mở miệng : “Hoàng a mã tại trở nên rất nóng tính, bắt bớ quát nạt đủ người, Thập Tứ thúc ngàn vạn lần nhớ phải trốn nha.” Đoạn thằng bé bày ra dáng vẻ trông như ‘nghĩ lại mà phát run’.

   “Hì hì, ai bảo Quân ca ngươi ồn ào cho Hoàng ngạch nương nghỉ ngơi...” bé nhất trong ba đứa, Hoằng Lịch lộ ra vẻ mặt nhìn có chút đắc ý, chút lưu tình vạch trần : “Bị phạt cũng phải.”

   “Ngươi...”

   Đương lúc mấy đứa nhóc bắt đầu náo loạn cãi cọ, tâm tình của Dận Trinh lại dồn dập trầm xuống, nghe ý của chúng, Hoàng thượng tại hẳn là rất tốt.

   Dù sao “Kế hoạch” kia là có quá nhiều biến cố, cho nên ngay cả chính cũng xác định rốt cuộc có thành công hay .

   tại trong Viên Minh viên gió êm sóng lặng, Tử Cấm thành bên kia cũng có chút gì khác thường, giống như tình huống hoàng đế băng hà.

   Nhưng vẫn chưa từ bỏ ý định, được tận mắt thấy hoàng đế, cam lòng.

   Đám em Hoằng thấy Dận Trinh còn thất thần đứng đó, lén lút liếc nhìn nhau cái, Hoằng Lịch bé nhất lập tức : “Thập Tứ thúc, hiếm khi có chuyền đến Viên Minh viên, bằng chúng con dẫn ngài dạo vòng, cũng coi như chúng con làm chủ tiếp đãi thúc.”

   Dận Trinh nghĩ cũng được, đợi qua vài canh giờ Thái hậu ngủ trưa dậy, mình gặp được ngạch nương, ắt có thể biết được tin tức chuẩn xác nhất, liền gật đầu : “Được!”

   Đám em Hoằng liền dẫn , đông du tây dạo, bất tri bất giác qua mấy canh giờ, lúc đó nhiều lần ngỏ ý muốn thăm Thái hậu, nhưng đều nhận được tin là Thái hậu còn ngủ. Chút bất tri bất giác, sắc trời bắt đầu nhá nhem tối, Dận Trinh nhiều lần do dự cuối cùng có cách nào, chỉ có thể bất cam bất nguyện mà rời , nhưng suy nghĩ trong đầu kia lại bắt đầu nảy lên, biết , nếu như mình đến đây, Thái hậu thể nào gặp , như vậy loại tình huống này có lẽ là...

   Theo như tin tức của Bát ca, Tề phi ở hậu cung cũng chưa hồi cung!

   Trong lòng Dận Trinh chợt cuồn cuộn nổi lên lửa nóng, gần như là lập tức phát giác bên trong có điều dị thường, ngồi lưng ngựa nhanh chóng phi về kinh thành.

   Ai ngờ, vừa chạy được mười dặm, đột nhiên mặt đất bị sụt xuống, Dận Trinh cả người lẫn ngựa, toàn bộ rớt xuống, bản tính vũ dũng, lập tức đề thân, đạp lên lưng ngựa muốn nhảy ra, nhưng, mới vừa ló đầu ra từ trong bẫy, bất thình lình, sau đầu xẹt qua làn gió, lập tức có vật gì đó đập vào sau ót , Dận Trinh ngay cả bị người nào tập kích cũng biết, trước mắt tối sầm liền hôn mê bất tỉnh.

   ***


   Điềm Nhi ngồi bên người Dận Chân, cầm tay chặt, mặt dần vẻ kích động, vừa rồi nàng ràng cảm giác được ngón tay của Dận Chân giật giật, ngay tại lúc nàng khẩn trương nín thở, lát sau, Dận Chân quả nhiên chậm rãi mở hai mắt ra.

   “Hoàng thượng...” Điềm Nhi kích động nước mắt chảy xuống, mừng đến mức vừa chảy nước mắt vừa ngừng lẩm bẩm : “Ngài tỉnh, rốt cuộc tỉnh, hù chết thần thiếp rồi.”

   “Khởi bẩm nương nương, độc trong người Hoàng thượng căn bản loại trừ sạch.” Hứa thái y bẩm báo: “Chỉ cần tĩnh tâm điều dưỡng hơn tháng, là có thể khang phục.”

   Điềm Nhi nghe vậy lúc này mới yên tâm, như thế lại qua hai ngày, Dận Chân cơ bản có thể đứng dậy, tin tức “Hoàng hậu nương nương khỏi bệnh, Hoàng thượng lại lần nữa để ý chuyện triều chính” vừa truyền ra, ít người nào đó rục rịch muốn động lập tức xếp cờ im trống.

   Ngày hôm đó, Dận Chân mới vừa uống thuốc xong. Tô Bồi Thịnh tiến vào bẩm báo: “Thái hậu nương nương cầu gặp Hoàng thượng.”

   Đối với vấn đề biết lặp lại bao nhiêu lần này, Điềm Nhi chút do dự : “ vạn tuế gia bận chính , đợi có thời gian rảnh rỗi đến thỉnh an Thái hậu nương nương.”

   cần!” lúc này, Dận Chân lại đột nhiên : “Trở về bẩm lại với Hoàng ngạch nương, trẫm lập tức qua thăm lão nhân gia bà.”

   Điềm Nhi lo lắng nhìn gương mặt chút biểu tình của trượng phu, khẽ gọi tiếng: “Hoàng thượng...”

   đến lúc kết thúc tất cả.” Trong giọng của Dận Chân tràn đầy băng hàn, rét lạnh gì sánh được.

   Điềm Nhi thầm thở dài hơi.

   Sau khi hay tin Dận Chân lát nữa liền tới, Thái hậu lập tức sai người tháo hết trâm thoa người, tóc tai rối loạn nằm trong chăn, làm ra dáng vẻ bệnh nặng lâu ngày.

   Ước chừng sau nửa canh giờ, bên ngoài truyền đến tiếng thái giám cao giọng thông truyền: “Hoàng thượng giá lâm, Hoàng hậu nương nương giá đáo ——.”

   Dận Chân được Điềm Nhi nâng đỡ chậm rãi vào, liền thấy Thái hậu nằm giường hẹp đưa lưng về phía mình, đám cung nữ hầu hạ bên cạnh trong tay còn bưng bát thuốc đen ngòm bốc hơi nóng cuồn cuộn.

   “Thái hậu nương nương, ngài mau nhìn xem là ai đến này?” Có vị ma ma ở bên tai Thái hậu giọng : “Là Hoàng thượng mà ngài ngày nhớ đêm mong a.”

   Thái hậu cũng vẫn để ý, vẫn làm như nghe thấy gì.

   “Hoàng thượng, nếu mẫu hậu ngủ rồi, bằng chúng ta ngày khác lại đến thỉnh an !” Điềm Nhi giọng .

   Vừa xong, Thái hậu bên kia lập tức ‘từ từ’ tỉnh lại, bà nửa ngồi dậy, làm ra bộ dáng yếu ớt, nhìn hai vợ chồng Dận Chân đứng bên dưới, dùng giọng oán hận : “Hoàng thượng là đến xem ai gia chết chưa sao?”

   Dận Chân ngồi ghế dựa Tô Bồi Thịnh dời tới, nhìn vẻ mặt đầy nanh ác của Thái hậu, chỉ cảm thấy trong lòng ngập tràn chán ghét, ngay cả liếc mắt cái cũng muốn nhìn.

   Thái hậu liếc nhìn Dận Chân rằng, lửa giận đè nén mấy ngày liên tiếp lại bốc lên, bà cười lạnh : “A, Hoàng hậu bị bệnh ngươi liền lòng nóng như lửa đốt, ngày ngày canh giữ bên giường. Ai gia bị bệnh ngươi cũng làm như nghe thấy đếm xỉa đến. Dận Chân a Dận Chân, đứa con bất hiếu như ngươi, sao có thể làm hoàng đế, ai gia phải đem nhất cử nhất động của ngươi, chiêu cáo thiên hạ!! Còn ngươi con tiện nhân này ——” Thái hậu vẻ mặt vặn vẹo nhìn Điềm Nhi bên cạnh Dận Chân: “Dám sai người ta giam lỏng ai gia, ai gia muốn ngươi ——.”

   “Đủ rồi!” thấy Thái hậu càng càng quá phận, lúc này Dận Chân tức giận quát tiếng, lạnh lùng : “Hoàng ngạch nương hà tất phải giả vờ, diễn mãi trò hề nhàm chán này nữa, trẫm chỉ hỏi người câu, tại sao Tần ma ma tự sát mà chết!”

   Thái hậu nghe vậy sắc mặt biến đổi vài lần, bà liền bắt đầu bày ra thái độ đau thương yếu đuối, đơn giản cũng là bởi vì trong lòng đề khí đủ, tưởng muốn giành được khí thế, chiếm được tiên cơ mà thôi, ngờ Dận Chân lại thèm đếm xỉa đến “Bệnh tình” của mình liền trực tiếp thẳng vào chuyện Tần ma ma.

   “Bà ta tại sao tự sát ai gia sao có thể biết được?” dáng vẻ bệ vệ của Thái hậu yếu , mặt cũng vẻ bối rối.

   Dận Chân nghe vậy, khỏi khép chặt hai mắt, đợi đến khi mở ra mảnh hàn quang: “Người đâu... dẫn người tới cho trẫm.”

   lát sau, có ba người bị trói chặt được dẫn lên, Thái hậu vừa thấy người trong đó, lúc này sắc mặt đại biến, kinh hô: “Trinh nhi!”

   Ba người này chính là Thập Tứ a ca Dận Trinh, Niên Tiểu Điệp, cùng với Lý thị. Dận Trinh miệng bị bịt kín, toàn thân chật vật chịu nổi quỳ ở nơi đó, khi nhìn thấy Thái hậu, toàn bộ vẻ mặt mới tươi tỉnh lên, càng ngừng bắt đầu giãy dụa thân thể.

   “Hoàng đế ngươi muốn làm gì, cớ sao đối đãi với Trinh Nhi như vậy, phạm lỗi gì a, là đệ đệ ruột của ngươi đó!” Thái hậu vừa gấp vừa giận, suýt nữa muốn té xỉu.

   “Phạm lỗi gì?” Dận Chân cười lạnh tiếng: “ phạm lỗi, mà là phạm tội, tội hành thích vua!”

   Lúc tới đây, ánh mắt Dận Chân trầm như có thể làm đông nước, cặp mắt gắt gao nhìn đệ đệ ruột của mình quỳ bên dưới.

   thể nào, thể nào, hoàng đế ngươi nhất định là nghĩ nhầm rồi, Trinh nhi làm sao có thể làm ra chuyện như vậy, nhất định là ngươi nghĩ nhầm rồi, là ngươi nghĩ nhầm rồi.” mặt Thái hậu lộ vẻ hoang mang lo sợ, tràn đầy hốt hoảng .

   Dận Chân muốn nhiều mỏi miệng, lập tức gọi người tuyên Hứa thái y vào.

   “Trong hà bao này chứa loại bột phấn từ loại kỳ hoa Tây Vực mài chế mà thành, nó có cái tên rất dễ nghe, tên là Miên miên.” Hứa thái y cung kính chỉ vào chiếc hà bao màu đỏ khay : “Loại bột phấn này, bình thường đeo người, đối với người cũng có bất kỳ ảnh hưởng nào, nhưng nếu là gặp phải rượu xương bồ, dù là chỉ chút, cũng chuyển thành loại xuân dược có tính đậm đặc, nếu là lại tăng thêm vị bạch nha nhi (mầm cây non), biến thành... loại kịch độc” Hứa thái y : “Trong nước trà vạn tuế gia uống từ trước, bị người hạ nhựa của bạch nha nhi, vì thế hôm đó vừa ngửi được mùi phấn Miên miên kia mới có thể đột phát độc tính.”

   “Thái hậu nương nương, túi thơm này chính là lấy được từ người Niên thái quý phi.” Tô Bồi Thịnh bên cạnh bẩm báo.

   Thái hậu nghe xong, trong lòng đánh thót cái. Cơ hồ trong khắc sau, liền làm ra vẻ phẫn nộ đến cực điểm, chỉ thấy bà vội nhào tới người Niên Tiểu Điệp, giơ tay liền đánh: “Ngươi nữ nhân này, to gan lớn mật, ai gia đối đãi với ngươi tệ, ngươi lại làm ra loại chuyện hành thích vua này.”

   ... Ta có, ta có...” Bị nhốt rất nhiều ngày, lúc này trạng thái tinh thần của Niên Tiểu Điệp hiển nhiên rất cuồng loạn, chỉ thấy nàng lớn tiếng với Dận Chân: “Ta muốn hại Hoàng thượng, ta Hoàng thượng, ta, ta chỉ là muốn trở thành nữ nhân của mà thôi... Dận Chân chàng hãy tin ta, hãy tin ta a!”

   Nhìn Niên Tiểu Điệp quỳ bên chân mình, mặt Dận Chân mảnh xanh mét, nhấc chân lên, cước liền đá Niên Tiểu Điệp ngã xuống đất, tức giận : “Vô liêm sỉ.”

   “Á ——” Niên Tiểu Điệp kêu thảm tiếng, đột nhiên ôm lấy bụng mình, thống khổ co rúm lại mặt đất. Chỉ thấy, lũ lũ vết máu từ hạ thân ra chảy ra, hai mắt Dận Chân chợt ngưng tụ.

   “Hứa thái y.” Điềm Nhi kêu tiếng.

   “Dạ!”

   “Khởi bẩm Hoàng hậu nương nương, Niên thái quý phi, nàng đây là sảy thai.”

   Lời này vừa ra, cả phòng đều lặng ngắt như tờ.


   Chương 98: Xử trí

   Điềm Nhi cách nào khống chế đem tầm mắt của mình phóng về phía Dận Chân, nhận được cái trừng mắt hung dữ của nam nhân nhìn lại, nàng lập tức thở phào nhõm. Rồi sau đó trong đầu lại dâng lên ý niệm hoàn toàn vô lý, đứa bé của Niên Tiểu Điệp phải là của...

   “Cứu ta, mau cứu ta!” Đại khái cũng nghe được lời thái y , đau đớn đến nửa tỉnh nửa mê, Niên Tiểu Điệp đột nhiên với tay hướng về phía Thập Tứ a ca: “Dận Trinh, mau cứu ta, mau cứu ta, đây là con của ngươi a, mau cứu ta.”

   Thập Tứ a ca Dận Trinh hai con ngươi mắt chợt căng cứng, nhìn Niên Tiểu Điệp co quắp nằm dưới đất, bên chân tụ lại vũng máu tươi, thanh lạnh như băng : “Niên thái quý phi đầu óc tỉnh táo, cư nhiên dám làm vấy bẩn bản quận vương, là tội đáng muôn chết.”

   sai!” Bên kia Thái hậu vội theo: “Nàng ta bất trung với tiên đế, dâm loạn trong hậu cung, nên loạn côn đánh chết, người đâu, lập tức lôi tiện nhân này...”

   “Thái hậu cần gì phải gấp gáp.” bên kia Dận Chân liếc nhìn đệ đệ bên dưới sắc mặt tái nhợt, trán lấm tấm lổ mồ hôi lạnh, trầm giọng : “Cũng phải tìm ra tên nam nhân kia cả gan dám câu dẫn tiên hoàng ngự phi, làm loạn huyết mạch hoàng gia mới phải, trẫm đúng , Thập Tứ đệ?”

   Thập Tứ a ca Dận Trinh đầu cúi gằm, mặt còn khí khái hăng hái của thuở nào, chỉ thấy trong ánh mắt nhìn ca ca ruột của , ngập đầy oán hận gì sánh được.

   Mà ánh mắt như thế, càng làm cho Dận Chân thêm phẫn nộ, nỗi hận thiếu chút nữa bị mất mạng gộp chung với oán hận chất chứa từ ngày xưa đồng loạt xông lên tận não, chỉ nghe gằn từng từ từng chữ, niết qua kẽ răng, : “Trẫm hôm nay cho ngươi chết được minh bạch.”

   Ngay lúc này, lại có người bị dẫn vào, nhưng lại là nha hoàn xinh xắn mặc phấn y, nàng phịch tiếng quỳ rạp xuống đất, ngừng dập đầu, khóc : “Hoàng thượng tha mạng, Hoàng thượng tha mạng a!”

   Nhác thấy nha hoàn này, Thập Tứ a ca biến sắc.

   “Ngươi là người phương nào?” Dận Chân mặt đổi hỏi.

   “Nô, nô tỳ, tên là Tử Uyên, là thiếp thân cung nữ của Niên thái quý phi nương nương.”

   “Nga? Nếu là thiếp thân cung nữ, vậy đối với những chuyện của chủ tử ngươi hẳn là biết rất ràng.” Dận Chân chợt trừng mắt: “Còn mau thành kể lại cho trẫm.”

   “Dạ, dạ!” Tử Uyên nơm nớp lo sợ trả lời: “Chủ tử ở tại trong thiên điện của Vĩnh Hòa cung, mỗi lần Tuân Quận vương đến thăm Thái hậu, đều kín đáo lén gặp riêng chủ tử, việc này chỉ riêng nô tỳ biết, Tần ma ma bên người Thái hậu nương nương cùng với vài cung nữ hầu hạ gần người cũng đều biết ạ.”

   “Việc này có bao lâu?”

   “Từ hơn nửa năm trước có...”

   “Thuốc ở người Niên thị từ đâu mà có?”

   “Là, là Tần ma ma lén đưa cho chủ tử ạ.”

   Thái hậu nghe đến đó hai chân mềm nhũn, ngã ngồi bệt dưới đất, mặt tràn đầy thần sắc thể tin được: “Làm sao có thể, làm sao có thể, Tần ma ma sao có thể làm ra chuyện như vậy, uổng cho ai gia tín nhiệm bà ta như vậy...”

   “Hoàng ngạch nương cho bà ta là trung tỳ sao?” Dận Chân cười khẩy tiếng: “Trẫm cho ngài biết, lão ma ma kia chẳng qua là con cờ người khác xếp đặt vào bên cạnh ngài thôi.”

   Thái hậu nghe xong sắc mặt trắng bệch mảnh, hét lên the thé: “Là ai, ai sai sử bà ta? Hoàng đế ngươi cho ai gia ai là người giật dây bà ta?”

   “Vấn đề này, Hoàng ngạch nương trực tiếp hỏi Thập Tứ đệ chút sao, trong lòng hẳn là ràng nhất a!”

   Đối mặt với hai mắt đầy chất vấn của mẫu thân, Thập Tứ a ca trông chật vật chịu nổi, ngay lúc này, được Hứa thái y thi châm tạm thời cầm máu, Niên Tiểu Điệp yếu ớt mở mắt, nàng nhìn Dận Trinh quỳ ở nơi đó, sắc mặt đột nhiên vẻ kích động, chỉ nghe nàng dùng cổ họng khàn khàn, thều thào : “Dận Trinh, ngươi lợi dụng ta?”

   Như con bọ bị vướng vào mạng nhện, có giãy dụa thế nào cũng chẳng ăn thua, Thập Tứ a ca ngược lại trở nên thản nhiên, chỉ nghe trào phúng : “ phải ngươi vẫn luôn muốn trở thành nữ nhân của Tứ ca sao, ta cho ngươi cơ hội này, ngươi nên cảm kích ta mới phải a.”

   “Dận Trinh, ngươi, phải ngươi ta sao?” Niên Tiểu Điệp mở to đôi mắt đẹp, tràn đầy thể tin hỏi, trong lòng nàng, Thập Tứ a ca sớm bị mình làm cho mê muội đầu óc rồi, là bề tôi quy thuận dưới váy mình, nên ngoan ngoãn phục tùng mình mới đúng a.

   Dận Trinh nghe vậy lại bật cười lớn, trong ánh mắt nhìn Niên Tiểu Điệp toát ra vẻ oán hận: “Tiện nhân như ngươi mà cũng có mặt mũi , ta từng thích ngươi như vậy, nhưng còn ngươi, từ đầu đến cuối trong lòng cũng chỉ có người đàn ông này, sai, là ta sai Tần ma ma đưa Miên miên cho ngươi, Trùng Dương yến ở Viên Minh viên cơ hội tốt, xem , ngươi quả nhiên nhịn được mà sử dụng, hừ, chỉ tiếc, loại nữ nhân ai cũng có thể làm chồng như ngươi, cho dù có cởi hết xiêm y, người đàn ông này cũng muốn liếc mắt nhìn đúng , ha ha ha ha...”

   Niên Tiểu Điệp mặt mày trắng bệch mảnh, nàng gắt gao ôm bụng mình, thống khổ hướng tới Thập Tứ a ca hô: “Nhưng ta mang thai đứa con của ngươi...”

   Dận Trinh lạnh lùng nhìn đống vết máu dưới thân Niên Tiểu Điệp, lãnh : “Cho nên ngươi mới khẩn cấp muốn bò lên giường hoàng đế.”

   “Tứ ca.” ngẩng đầu nhìn Dận Trinh, lạnh lùng : “Việc đến nước này, bất quá thắng làm vua thua làm giặc thôi, người tư thông cùng Niên Tiểu Điệp là ta, mua chuộc nô tài ngự thiện phòng, mỗi ngày nhựa bạch nha vào trong nước trà ngươi uống cũng là ta, hôm nay ta hết ra đây, muốn đánh muốn giết, muốn làm gì cũng được, Dận Trinh ta đây tuyệt chút nhăn mày.”

   “Được!” Dận Chân nghe vậy quả nhiên đại nộ, lại từ trong tay áo lấy ra thanh đoản kiếm, liền muốn đâm về phía Thập Tứ a ca đất.

   “Đừng ——” hai tiếng thét chói tai đồng thời vang lên.

   Thái hậu bổ nhào trước người Thập Tứ a ca, ôm ghì lấy đầu nhi tử.

   Điềm Nhi cũng đồng dạng dán tới sát bên người Dận Trinh, gắt gao ôm chặt thắt lưng .

   “Hoàng thượng bớt giận, Hoàng thượng bớt giận!!” cảm thụ được nộ ý sôi trào truyền tới từ người trượng phu, Điềm Nhi sợ tự tay giết Thập Tứ a ca. Cho dù người kia tội đáng chết vạn lần, cũng thể để tay bị vấy bẩn.

   “Ai dám động đến nhi tử của ai gia.” Thái hậu quát to tiếng, như con sư tử mẹ bị chọc giận, hung ác gào thét: “Ai dám động đến Trinh Nhi của ta... Ta giết , ta giết ...”

   “Ngạch nương...” Thập Tứ a ca hô to tiếng, nhào vào trong lòng Thái hậu, khóc rống : “Là nhi tử vô dụng, thể cho ngài vinh quang nên có, thể cho ngài được an hưởng tuổi già, thể để cho ngài được trút oán hận trong lòng, ô ô... nhi tử của ngài bằng nhi tử có ngạch nương là Đồng Hoàng hậu, Trinh Nhi có lỗi với ngài.”

   , , , Trinh Nhi của ta là nhi tử tốt nhất thế giới.” Thái hậu khóc đến thượng khí chưa kịp đến hạ khí ( kịp thở): “Ta cho dù có liều cái mạng này, cũng để cho bất luận kẻ nào thương tổn con!”

   “Dận Chân!” Thái hậu mặt đầy nước mắt quát: “Nếu ngươi tha cho Trinh Nhi, ngày hôm nay, cứ đưa mẹ con chúng ta cùng nhau đến hoàng tuyền .”

   Dận Chân bệnh nặng mới khỏi, thân thể vốn suy yếu, nghe được những lời này lại vừa phẫn nộ vừa bi thương đến kinh hoàng.

   Mẫu thân ruột thịt chút nào quan tâm mình suýt bị độc chết, chỉ lòng ý che chở tiểu nhi tử, việc này muốn Dận Chân làm sao chịu nổi, lại muốn phải phản ứng như thế nào.

   “Thái hậu ngài nên nữa!” Điềm Nhi vừa ôm chặt Dận Chân, vừa mạt mày xanh mét tức giận : “Là Thập Tứ a ca muốn giết Hoàng thượng a, Hoàng thượng cũng là nhi tử của ngài mà, tại sao bà hề có chút đau lòng chứ?”

   , , , phải là con ta, là con trai của Đồng chủ tử...” mặt Thái hậu xuất nụ cười kỳ quái, sắc mặt chợt nồng đỏ lên, đột nhiên phun ra búng máu tươi, choáng váng té xỉu.

   “Ngạch nương...” Thập Tứ a ca kinh hô tiếng, ngay cả Dận Chân cũng biến sắc.

   Tất cả mọi chuyện sau đó, gần như đều trải qua trong phen rối ren hỗn độn, Thập Tứ a ca bị Dận Chân hạ chỉ, tức khắc cắt hàm Quận vương, giáng xuống làm tôn thất nhàn tản, đồng thời tức khắc bị trục xuất khỏi kinh thành, đến Tuân Hóa canh giữ tẩm lăng của các Tiên hoàng. Còn Niên Tiểu Điệp, đứa bé trong bụng rốt cuộc giữ được, sau khi sảy thai, cũng biết bị kích động điều gì, cả người si si ngốc ngốc, thường xuyên thốt ra mấy lời ai hiểu được. Về phần Thái hậu, từ sau khi phun ra búng máu kia, cả người tựa hồ như nháy mắt già mấy chục tuổi, thân thể hư nhược đến mức thể bước xuống giường.

   Lại qua mấy ngày, Hoàng thượng cùng Hoàng hậu đích thân đưa Thái hậu nương nương bị bệnh hồi kinh, lại ngày đêm túc trực hầu hạ trong Vĩnh Hòa cung, hành động hiếu đạo này, rất được chúng nhân trong triều tán dương.

   Nghe mùi thuốc Đông y buồn nôn từ trong chén thuốc trong tay, Điềm Nhi cầm muỗng bạc, từng chút từng chút bón vào miệng Thái hậu, cái khó là tại bà ta lúc tỉnh ít lúc mê nhiều, nước thuốc căn bản đút vào được bao nhiêu.

   “Tình huống của Thái hậu sao rồi?” Dận Chân đứng sau lưng Điềm Nhi, mặt biểu tình hỏi. Mấy thái y hầu hạ bên dưới, người nào người nấy ông nhìn tôi tôi nhìn ông, bộ dáng ấp a ấp úng, có lời khó , Dận Chân nhất thời đại nộ, quát: “!”

   “Khởi bẩm Hoàng thượng.” Hứa thái y run rẩy ra trước, lên tiếng : “Thái hậu nương nương ... là mặt trời sắp khuất bóng, ngụm máu ngày hôm đó chính là khí huyết tích tụ trong lòng, chúng thần vô dụng, vô pháp y trị cho Thái hậu nương nương.”

   Dận Chân nghe vậy, gắt gao nhắm hai mắt lại, hai tay ở nơi người nhìn thấy, hơi run rẩy.

   Ai ngờ Hứa thái y lại tiếp: “Còn có, còn có chuyện muốn khải tấu Hoàng thượng, thần phát Thái hậu nương nương hình như dùng loại thuốc nào đó trong nhiều năm, thứ này kích thích lớn đến huyệt khiếu trong đầu...”

   Dận Chân nghe vậy siết chặt nắm tay, nghiến răng : “Thuốc kia gây nên hậu quả gì?”

   “Tương tự với ngũ thạch tán, người uống vào, cảm xúc lên xuống đặc biệt mạnh mẽ, dễ buồn dễ giận, dùng lâu thành nghiện.”

   Dận Chân hơi thở phập phồng, sau lúc lâu, nhắm mắt hỏi: “Thái hậu còn có bao nhiêu thời gian?”

   “Tâm mạch tổn thương, nhiều nhất... còn có ba ngày.”

   Những ngày tiếp theo, Điềm Nhi cực nhọc cả ngày cả đêm dốc lòng chăm sóc Thái hậu, Dận Chân vẫn luôn ngồi góc trong phòng, trầm mặc nhìn Thái hậu hôn mê, cứ lẳng lặng như vậy, hề lời nào.

   Mỗi khi như vậy, Điềm Nhi luôn có thể cảm giác được nỗi bi thương khôn kể.

   Mẫu giống mẫu, tử giống tử, huynh giống huynh, đệ giống đệ.

   Những người như họ dù được sinh ra trong nhà Thiên gia có thế nào, kết quả có lẽ còn bằng chúng bình dân bách tính.
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :