1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bản ghi chép cuộc sống hạnh phúc ở triều Thanh - Nhất Cá Tiểu Bình Cái (106c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 99: Thái hậu qua đời

   Như lời Hứa thái y , vào buổi tối ba ngày sau, Thái hậu đến thời khắc hấp hối, Dận Chân cùng Điềm Nhi đều canh giữ ở bên người bà, cùng chờ đợi thời khắc cuối cùng kia đến.

   Vĩnh Hòa cung, vắng lặng như tờ, hề có chút tiếng động, biết qua bao lâu, Thái hậu mở mắt ra, Dận Chân cùng Điềm Nhi đều biết đây chính là hồi quang phản chiếu.

   Cho dù trong lòng từng oán hận cỡ nào, vào thời khắc này, Dận Chân vẫn thể tránh khỏi bi thương nồng đậm.

   “Dận Chân...” Thái hậu chật vật quay đầu, hai mắt nhìn trưởng tử.

   “Là ta, ngạch nương, là ta...” Dận Chân cũng ràng, Thái hậu kêu là Dận Chân hay là Dận Trinh, chỉ từng tiếng từng tiếng đáp lời.

   gương mặt xám trắng của Thái hậu, ra nụ cười ôn nhu, trông bà như lâm vào trong hồi ức gì đó, lẩm nhẩm : “Dận Chân con ta, con ta... ! ! phải của ta... là của chủ tử...” Thái hậu đột nhiên kích động, hai mắt bà trợn to, hàng nước mắt từ trong bờ mi ngừng trào ra: “Chủ tử, là nô tỳ có lỗi với ngài, nô tỳ bò lên giường vạn tuế gia, nô tỳ phản bội ngài... Ô ô... Chủ tử, chủ tử, nô tỳ biết ngài mất tiểu cách cách, nô tỳ biết ngài cũng thể sinh dục, ... sao cả, sao cả, nô tỳ nguyện ý sinh thay ngài... Dận Chân, Dận Chân nó là con của ngài, nhưng mà, nhưng mà...” gương mặt Đức phi đột nhiên vặn vẹo cách quỷ dị: “Nhưng mà nó hại chết ngài, nó hại chết ngài...”

   Dận Chân nghe vậy gương mặt vụt cái, giảm xuống trắng bệch. Cả người lảo đảo lui về sau mấy bước.

   tha thứ... Nô tỳ tuyệt đối tha thứ cho nó... Tiểu thư, tiểu thư... Phương Nhi muốn tìm ngài, Phương Nhi kiếp sau, kiếp sau sau nữa... đều muốn hầu hạ ngài...” hào quang trong đôi mắt Đức phi ảm đạm tắt dần...

   “Cứu mạng, cứu mạng, cứu mạng, có ai mau cứu tôi với...”

   “Dừng tay...”

   “Bị mẹ kế ngược đãi sao? đáng thương... về sau liền đến phủ chúng ta ... từ nay về sau, Phương Nhi chính là tên của ngươi...”

   “Tiểu thư, người là người tốt nhất với Phương Nhi thế giới này, cả đời Phương Nhi đều muốn hầu hạ ngài...”

   “Hài tử ngốc...”

   Đức phi nhắm hai mắt lại, bà rồi.

   Điềm Nhi vội vàng đỡ lấy Dận Chân mặt mày tái nhợt, nháy mắt với Hứa thái y.

   Hứa thái y nuốt nước bọt, nơm nớp lo sợ đến bên giường, sờ mạch Thái hậu, lát sau, chợt quỳ rạp xuống đất, dùng thanh tê tâm liệt phế kêu khóc : “Thái hậu nương nương quy thiên rồi!”

   Dường như ứng lại những lời này, ngoài cửa điện từng tiếng từng tiếng hô to ‘Thái hậu nương nương quy thiên’ vang vọng toàn bộ Tử Cấm thành, bao lâu sau, tiếng chuông trỗi lên, vô số người quỳ rạp xuống đất, trong đêm được định trước này thể nào cũng là đêm trắng vang đầy tiếng khóc.

   Nửa tháng sau.

   Chung Thúy cung.

   Chung Thúy cung là cung đứng đầu ở Tây lục cung, kể từ sau khi triều Đại Thanh kiến lập, vẫn luôn là nơi ở của tần phi hậu cung của hoàng đế, mà tại ở lại trong đó chính là Nghi phi của hoàng đế đời trước, nay chính là Nghi thái phi.

   Điềm Nhi đứng hình ngay lập tức, nhìn Nghi phi quỳ mặt đất, mặt là vẻ khó tin, nàng thế nào cũng ngờ tới, người đứng sau Tần ma ma lại là bà ta.

   “Nếu Hoàng thượng biết cả rồi, vậy bổn cung cũng còn gì để .” gương mặt từng diễm lệ của Nghi thái phi tất cả đều là loang lổ nụ cười lạnh: “Toàn bộ đều tùy ngươi thống khoái!”

   Dận Chân ngồi ngự tọa cao cao, mặt thấy bi hỉ, chỉ thấy trong hai tròng mắt nhìn Nghi thái phi có nhàn nhạt sát ý.

   “Tại sao...” đây là lời Điềm Nhi hỏi.

   Nàng hiểu, tại sao Nghi thái phi làm như vậy? Bà ta cho dù để ý đến mình, cũng phải nghĩ đến Ngũ a ca cùng Cửu a ca chứ! đúng! Điềm Nhi trợn to hai mắt, chẳng lẽ là...

   Đối với điều nghi hoặc của Điềm Nhi, Nghi thái phi cười khẩy hai tiếng, hoàn toàn có ý trả lời.

   Ngược lại Dận Chân vào lúc này mở miệng : “Ngươi cho là Lão Thập Tứ ra, trẫm liền hoàn toàn biết sao? ... Đứng sau lưng , bày mưu tính kế cho , cho biết cách dùng Miên miên là ai?” Nhắc tới người nọ, sắc mặt của Dận Chân thể khống chế mà vặn vẹo chút: “Dận Tự!!”

   Giờ khắc này, trong đầu Điềm Nhi xông lên cảm giác bừng tỉnh đại ngộ.

   Từ việc ngôi vị hoàng đế của Dận Chân càng vững chắc và đối với đám người Bát a ca chèn ép chút lưu tình, bức Dận Tự thể ‘chó cùng rứt giậu’, ra bước hiểm chiêu này, nếu thành là thay triều hoán đại (thay vua), ở trong mắt bất kể là ai ngồi cái ghế long ỷ kia đều tốt hơn Dận Chân. Nếu là bại, lấy tính khí của Thập Tứ a ca nhất định khai ra, bị người khác bắt được nhược điểm, càng an toàn hơn nhiều. Cho nên trước đó gợi ý Dận Trinh lợi dụng Niên Tiểu Điệp, rồi sau đó lại thông qua quan hệ với Cửu a ca, thuyết phục Nghi thái phi vận dụng quân cờ giấu bên người Thái hậu nhiều năm...

   Điềm Nhi hít hơi lạnh, nghĩ, kế hoạch này tuy có trăm ngàn chỗ hở, nhưng thắng ở chỗ là đánh bất ngờ.

   Nếu phải bữa tiệc Trùng Dương yến hôm đó, Tiểu Hỉ Tử báo lại, Tề phi hành tung khác thường, nàng cũng vội vội vàng vàng chạy đến hậu điện, từ đó bắt gặp trường hợp kia, giảm bớt hàm lượng độc tố Dận Chân hút vào.

   Nghe nhắc tới hai chữ “Dận Tự”, sắc mặt Nghi thái phi trắng bệch mảnh, còn vẻ kiên cường như vừa rồi, mềm oặt ngã ngồi đất. Dận Chân muốn tiếp tục nhìn nữ nhân này nữa, nhấc chân lên liền bước ra ngoài.

   “Trẫm chiếu cố Ngũ đệ cùng Cửu đệ tốt...” ngừng lại trước cửa, thanh của Dận Chân rét lạnh như băng hàn vang lên: “Nghi thái phi thân nhiễm trọng tật, vẫn nên tĩnh dưỡng cho tốt .”

   Điềm Nhi nhìn Nghi Thái phi thất hồn lạc phách lần cuối cùng, đoạn nhấc chân đuổi theo.

   Cứ thế, ba ngày qua , ngự phi của Khang Hy đế, Nghi thái phi nương nương qua đời vì bạo bệnh tại Chung Thúy cung, trong chuyện này còn có người bị liên lụy, chính là Tề phi Lý thị, ngày hôm đó, nàng ta vốn có nuôi lòng câu dẫn hoàng đế, trong người cũng giấu thứ ám muội, nhưng bởi vì sợ hãi vào phút chót, thêm vào đó là bị Dận Chân chút lưu tình quát tháo, vì thế hoảng hồn, mới vội vàng mà chạy. Bây giờ cũng khó thoát khỏi trừng phạt, bị tước phi vị, biếm vào lãnh cung. Mà cơn phẫn nộ lôi đình của Dận Chân, cũng chỉ vừa mới bắt đầu...

   Ung Chính năm thứ ba, ngày 28/7, Dận Đường bị cách tước hiệu bối tử.

   Ung Chính năm thứ ba, ngày 5/11, Tông Nhân Phủ dâng tấu nghị, chấp thuận khai trừ Dận Tự khỏi tước Vương, triệt xuất tá lĩnh. (tên chức vụ thuộc Chính tứ phẩm)

   Ung Chính năm thứ ba, ngày 21/12, lệnh cho mỗi Kỳ phái số lượng binh mã canh giữ phòng thủ chung quanh phủ Dận Tự, lại lệnh cho tam Kỳ nội thị vệ mỗi ngày phái ra bốn người, theo Dận Tự xuất nhập hành tẩu, danh nghĩa là tùy theo, nhưng ra là giám thị.

   Ung Chính năm thứ tư, ngày mồng bốn tháng giêng, Dận Đường bị nghị tội vì dùng mật ngữ liên lạc với Tử Thông.

   Ung Chính năm thứ tư, ngày mồng năm tháng giêng, Dận Tự, Dận Đường cùng Tô Nỗ, Ngô Nhĩ Chiêm bị cách Hoàng đái tử (con cháu vua chúa), xoá tên trong Tông Nhân Phủ.

   Ung Chính năm thứ tư, ngày 28 tháng giêng, cách “đích phúc tấn” của vợ Dận Tự, hưu về nhà mẹ.

   Ung Chính năm thứ tư, ngày mùng 7/2, giam cầm Dận Tự, nhốt lại trong Tông Nhân Phủ, vây trúc tường cao, cho lưu lại hai thái giám bên người.

   Ung Chính năm thứ tư, ngày mồng 4/3, lệnh cho Dận Tự, Dận Đường cải danh, chỉ dụ viết: Các ngươi nhân tiện hành văn sở tông, đem tên của Dận Đường cùng tên con cháu cho y tự đặt; tên của Dận Tự cùng con do tự đặt; Dận Tự bị cải danh thành “A kỳ na” (tiếng hán là cẩu), cải danh con trai Hoằng Trú là “Bồ Tát Bảo” ; ngày 14/5, đem Dận Đường đổi tên là “Tắc Tư Hắc”. (tiếng hán là heo)

   Ung Chính năm thứ tư, ngày 17/5, Ung Chính triệu kiến chư vương đại thần, dùng trường thiên chỉ dụ (chỉ dụ dài cả ngàn từ), liệt kê tội trạng của đám người Dận Tự, Dận Đường, Dận Trinh.

   Ung Chính năm thứ tư, ngày mùng 1/6, Ung Chính đem tội trạng của đám Dận Tự, Dận Đường, Dận Trinh bố cáo cả nước, tấu nghị tội trạng của Dận Tự bốn mươi khoản, nghị tội trạng Dận Đường hai mươi tám khoản, nghị tội trạng của Dận Trinh mười bốn khoản.

   Ngày 27/8 cùng năm, Dận Đường vì tả chết tại Bảo Định. Sau đó lâu, ngày mùng 8/9, Dận Tự cũng vì bệnh nôn mửa mà chết tại nơi bị giam cầm.

   ***


   Giữa đêm mùa thu, bầu trời đầy sao, từng đợt gió mát dịu , hiu hiu thổi ám hương lưu động vấn vương cả phòng, thoáng làm lòng người mê mẩn. Điềm Nhi cảm giác được hai bàn tay phủ bờ vai mình, khỏi khẽ mỉm cười, quay người lại, chui vào trong lồng ngực kia.

   Lồng ngực Dận Chân rung rung, hình như là tiếng cười truyền đến, mặc dù Điềm Nhi biết cười điều gì, nhưng đoán được mười phần là có liên quan đến mình. Hai vợ chồng vuốt ve nửa ngày, Dận Chân bỗng nhiên mở miệng tới chuyện: “Hoằng Đán năm nay cũng mười bốn tuổi, nên đến lúc nạp đích phúc tấn rồi.”

   Đối với chuyện này, Điềm Nhi tất nhiên là hề có ý kiến, chuyện này từ mấy năm trước nàng bắt đầu để ý, có điều Hoằng Đán là trưởng tử của Dận Chân, mặc dù còn chưa chính thức được phong Thái tử, nhưng tất cả mọi người đối với việc thằng bé kế thừa ngôi báu, trong lòng đều biết . Cho nên đích phúc tấn này, phải là chuyện Điềm Nhi mẫu thân này có thể quyết định, tất cả đều phải xem ý tứ Dận Chân.

   biết Hoàng thượng nhìn trúng cách cách nhà ai?”

   “Việc này vội!” Dận Chân trầm giọng : “Đợi sau khi kết thúc đợt tuyển tú này...”

   Nghe thấy hai chữ “tuyển tú”, gương mặt Điềm Nhi lập tức trương dài ra, cũng chui vào trong lòng ai đó nữa, vặn vẹo thân mình xoay cái ót ra ngoài.

   Dận Chân bỏ sắc mặt xuống, hù : “Nhi tử cũng sắp thành thân rồi, sao còn giở loại tiểu tính tình này nữa!”

   Điềm Nhi cứng cổ nhất dịnh lên tiếng.

   Sau lúc lâu, Dận Chân bất đắc dĩ thở dài: “Được rồi, trẫm cũng sủng nàng nhiều năm như vậy rồi, có tiếp tục sủng cũng chẳng sao.”

   Tấm lưng tuyết trắng của Điềm Nhi cứng đờ, sau lúc lâu, mới lề mà lề mề quay lại, lắp bắp : “Thần, thần thiếp có ý đó...”

   Nhìn thê tử ngoài miệng có ý đó, nhưng mà khóe miệng lại vểnh lên cao, Dận Chân biết đến tột cùng mình bị trúng ma chướng gì, mười mấy năm nhưng chỉ thủ mình nàng, ngay cả bây giờ quay đầu ngẫm lại, cũng hơi cảm thấy thể tin được.

   Thân mình đầy đặn của Điềm Nhi mình nhắm thẳng người nam nhân mà cọ xát, nom dáng vẻ lấy lòng của nàng, Dận Chân khỏi lắc đầu cười, bỏ , bỏ , đời này cứ sống như vậy thôi.

   Cũng rất tốt rồi.

   Như thế, Ung Chính năm thứ năm, ngày mùng 10/3, hoàng thất Mãn Thanh lại lần nữa bắt đầu kỳ tuyển tú mới.

   Nhưng điều khiến cho chúng triều thần thất vọng là, lần này, Hoàng thượng vẫn có ý định sung nạp hậu cung, bất quá cũng chỉ định tiểu thư đích xuất (con vợ cả) nhà Phú Sát, làm đích phúc tấn của Đại a ca Hoằng Đán.

   Ngày đại hỉ được định vào năm sau.

   Cảm tạ trời đất, sau nhiều năm, rốt cuộc hoàng gia cũng có hỉ rồi.

   Chúng đại thần vỗ tay chúc mừng, khi Đại a ca thành thân, đó là dấu hiệu chính thức trưởng thành, có thể tham dự việc triều chính.


   Chương 100: Điệp vong

   “Ngạch nương có thích ?”

   Điềm Nhi nhìn cái đồng hồ quả lắc cao bằng người lớn trước mắt, khỏi thích nhìn ngắm chút, cười hỏi: “Lại lôi được từ đâu ra vậy?”

   Hoằng Lịch đắc ý nhướn mày, cũng trả lời vấn đề của mẫu thân, chỉ : “Ngạch nương thích là tốt rồi, đợi lát nữa bảo Tiểu Hỉ Tử tìm chỗ kê, để cho ngạch nương tùy thời tùy chỗ đều có thể nhìn thấy!”

   “Con thằng bé này từ thích mấy thứ đồ của người Tây phương.” Điềm Nhi nhìn , cười : “Cẩn thận lại bị a mã con thuyết giáo.”

   Hoằng Lịch bày ra sắc mặt ‘con mới sợ’, dương dương đắc ý : “Ngạch nương chờ xem, ngày nào đó nhi tử đích thân đến bên kia đại dương nhìn xem...”

   Đối với hùng tâm tráng chí của nhi tử, Điềm Nhi nhướn mày bình luận, tại Đại Thanh thực ‘hải cấm’, Hoằng Lịch muốn “xuất ngoại” ha ha, chỉ có thể đợi mà thôi.

   Hai mẹ con cười lúc, Điềm Nhi mới liếc hỏi: “ , lại có chuyện gì muốn tới cầu Bổn cung?”

   Hoằng Lịch ngượng ngùng vặn vẹo vài cái, bị ánh mắt hối thúc của mẫu thân, rồi mới lên tiếng: “Kỳ phải chuyện của con, là chuyện của Nhị thâp cửu thúc...”

   Điềm Nhi nghe vậy khỏi sửng sốt.

   “Ngạch nương cũng biết, con và Dận Sướng giao tình vô cùng tốt...” Hoằng Lịch lắp bắp : “Thúc ấy nghe ngạch nương bệnh nặng, có khả năng là sắp qua khỏi, cho nên muốn cầu ngài mở mặt lưới*, cho phép thúc ấy gặp mặt lần.”

   (*mở mặt lưới: thành ngữ, xin khoan dung mở lối thoát)

   Đối với chuyện Niên Tiểu Điệp bệnh nặng, Điềm Nhi cũng có nghe thấy, thân là trong những người chủ yếu gây ra trận phong ba mấy năm trước, Niên Tiểu Điệp tất nhiên cũng dễ dàng được bỏ qua, chẳng qua xuất phát từ suy tính nào đó, Dận Chân cũng lập tức lấy mạng của nàng, hơn nữa khi đó tinh thần của nàng dường như xuất bệnh xấu gì đó, sau cùng kết quả cũng chỉ bị giam cầm mà thôi.

   Đương nhiên, nguyên nhân Điềm Nhi lại có thể nhớ như vậy, là vì mấy ngày trước, có người bẩm báo lại, Niên Tiểu Điệp điên cuồng cầu gặp nàng, Điềm Nhi thân là Hoàng hậu sao có thể gặp kẻ điên điên khùng khùng, tâm thần tỉnh táo được, tất nhiên cầu này hoàn toàn bị bỏ qua.

   “Ngạch nương!” thấy Điềm Nhi lâm vào trầm tư, Hoằng Lịch khỏi có chút gấp gáp kêu tiếng, cũng bảo đảm với Dận Sướng nhất định cầu xin được ý chỉ.

   “Được rồi!” thấy nhi tử vẻ mặt nóng vội, Điềm Nhi khỏi gật đầu: “ lát nữa bảo Phỉ Thúy cầm Phượng chỉ của bổn cung, dẫn Thập cửu đệ thăm ngạch nương của đệ ấy .”

   “Nhi tử thay mặt Dận Sướng tạ ơn Hoàng ngạch nương.” Hoằng Lịch hết sức vui mừng .

   “Thế nào, thế nào rồi?” Hoằng Lịch vừa ra khỏi Khôn Ninh cung, bao lâu, bị người chờ ở đó từ sớm ngăn lại, đó là tiểu nam hài tuổi **, dáng dấp trông thập phần nhã nhặn, kéo tay áo Hoằng Lịch, ngay tại chỗ luôn miệng hỏi.

   (**: chỗ này tác giả để vậy, theo mình nghĩ có lẽ là tuổi gần phát dục, vì bị dính chữ “dục” nên mới bị mất chữ, có lẽ vậy, dù sao tuổi cũng xấp xỉ Hoàng Lịch thôi)

   bằng thừa, bản a ca ra tay, tất nhiên là mã đáo thành công rồi.” Hoằng Lịch như con gà trống choai choai, kiêu ngạo giương cổ lên.

   Dận Sướng nghe vậy mặt lộ vẻ vui mừng, nhưng vừa nghĩ, sắp được nhìn thấy thân mẫu lâu gặp, khuôn mặt nho khỏi xuất vẻ u buồn.

   Hoằng Lịch thấy vậy khỏi sinh lòng thương tiếc, vậy mà biết được cuộc sống trước kia của Dận Sướng trôi qua thế nào, khỏi : “Như ta , ngươi chẳng thà đừng gặp, nữ nhân kia căn bản cũng xem ngươi là con, cũng thử nhớ lại trước đây bà ta đối xử với ngươi thế nào, hà tất phải...”

   mặt Dận Sướng lộ ra tia bi thương, đôi con ngươi cũng nhanh chóng ảm đạm xuống.

   Hoằng Lịch khụ khụ hai cái ngừng miệng: “Được rồi, bây giờ chúng ta tìm Phỉ Thúy.” vỗ vỗ bộ ngực: “Yên tâm, còn có ta cùng ngươi!”

   Thế là, hai người tìm được Phỉ Thúy, đường thẳng hướng đến góc tây bắc của hoàng cung, chuyện Niên Tiểu Điệp cùng Thập Tứ a ca tư thông cấu kết hề được che giấu, sớm dương dương sái sái truyền ra ngoài, chẳng qua e ngại vì uy nghiêm hoàng gia, có người dám công khai nghị luận mà thôi. Nghĩ lại cũng vì thế mà điều kiện chỗ ở của Niên Tiểu Điệp, tất nhiên là được tốt, cơ hồ gần ngang như lãnh cung.

   đến trước tòa thiên điện cực kỳ tan hoang rách nát, Hoằng Lịch cau mày lên tiếng gọi: “Người đâu?”

   Rất nhanh có ma ma thô sử chạy ra, Hoằng Lịch kiên nhẫn chỉ tay ra trước: “Bản a ca phụng mệnh hoàng ngạch nương, mau mở cửa ra.”

   Ma ma kia vội cúi đầu vâng dạ, lấy xâu chìa khóa từ cổ ra mở cửa: “Bên trong rất lụp xụp, hai vị a ca nhớ để ý dưới chân.”

   Hoằng Lịch liếc nhìn Dận Sướng có chút thất hồn lạc phách, đối phương lắc lắc đầu, giọng : “Ta muốn tự mình .”

   “Cẩn thận chút, có gì ổn cứ kêu tiếng.”

   “Ừ!”

   Dận Sướng hít hơi sâu, nhấc chân lên bước vào, ngay lập tức, làn bụi đất sặc người quét vào xoang mũi, gian bên trong ra rất lớn, nhưng đổ nát tan hoang khủng khiếp, khắp nơi đều là tro bụi mạng nhện, có chừng vài cái bàn tách trà cũng rơi đổ đầy đất, vài thứ trông như cơm thừa gì đó dính sền sệt mặt đất, rất nhiều ruồi nhặng ong ong bay qua lại nhặng xị, vừa nhìn mà khiến cho người ta thấy ghê tởm.

   Bất chợt, thanh khàn khàn già nua từ trong góc u ẩm thấp truyền đến: “Là ai, là ai đến đây?”

   Dận Sướng thân người run bắn, chậm rãi tới, liền thấy được lão phụ co ro trong góc phòng, nàng mái tóc hoa râm xõa rũ rượi, hai má gầy lõm vào, hốc mắt hãm sâu, xương gò má lại nhô cao, khoác người bộ y phục nhìn ra màu sắc, chân cũng giày, tất cả đều là rách toạc khô nẻ.

   Thấy mẫu thân như vậy, Dận Sướng trong lòng ngũ vị tạp trần, sau lúc lâu, mới khàn khàn gọi tiếng: “Ngạch nương, là con.”

   “Ngạch nương?” Niên Tiểu Điệp như thể hiểu ngoẹo đầu, rồi sau đó mặt đột nhiên vẻ hưng phấn, nàng kích động lớn tiếng kêu lên: “Nhi tử, đúng á, ngươi là con ta...”

   Dận Sướng cho là Niên Tiểu Điệp nhận ra , bất giác cảm xúc bắt đầu tuôn trào, lại về phía trước vài bước, vừa ngồi xuống, Niên Tiểu Điệp liền vươn đôi bàn tay dơ bẩn khô gầy gắt gao bắt được cánh tay Dận Sướng, vội vàng hỏi: “Con ngoan, a mã con đâu rồi, a mã con có tới ?”

   “...”

   Thấy Dận Sướng trầm mặc , Niên Tiểu Điệp hiểu được gật gật đầu, cười : “Ngạch nương hiểu, ngạch nương hiểu mà, a mã con là hoàng đế, chàng bận rộn chính có thời gian đến thăm bổn cung, bổn cung cũng hiểu.”

   “Ngạch nương...” Dận Sướng mấp máy môi, như muốn gì đó, nhưng lời kế tiếp của Niên Tiểu Điệp lại như là thanh gậy gỗ, đập vào tim vỡ nát.

   “Con ngoan, cũng đừng làm ra bộ dạng chán chường như vậy.” Niên Tiểu Điệp ôn nhu sờ sờ đầu Dận Sướng: “Con là con trai của Dận Chân, là Thái tử, là Thái tử của triều Đại Thanh, phải đảm đương gánh vác tránh nhiệm, a mã con thích nhất là con trai chảy nước mắt, mau thu vào...”

   Dận Sướng lúc này mới biết, nguyên lai mẫu thân của điên rồi.

   “Tại sao!!” Dận Sướng quả rất muốn nắm lấy hai vai Niên Tiểu Điệp mà rống to hỏi câu: Tại sao chứ!!!!

   Ngay từ , ngạch nương chán ghét , đối với chưa từng có giây phút nào ôn nhu, giống như trong mắt bà mình chính là tang vật của việc xấu xa gì đó, có mẫu thân kề bên chăm sóc chở che, ở trong nơi thâm cung này ngay cả đám thái giám cung nữ cũng có thể ức hiếp , mãi đến càng về sau, chuyện xấu của mẫu thân bị vạch trần, chính mình lại càng bị người khinh bỉ đến tận xương cốt, thậm chí có lời đồn , căn bản phải là con của tiên hoàng, là đứa con hoang.

   Dận Sướng nghiến răng, nỗi thương xót Niên Tiểu Điệp vừa rồi, hoàn toàn chuyển hóa thành hận ý cuồn cuộn.

   hận mẫu thân biết liêm sỉ, tư thông vụng trộm với người khác. càng hận hơn mẫu thân quan tâm , đối xử với bằng mèo chó.

   “Ngạch nương nhớ nhầm rồi!” Dận Sướng hung dữ : “Hoàng a mã của nhi thần là Đại Diễn hoàng đế Ái Tân Giác La. Khang Hy, hôm nay vị Ái Tân Giác La. Dận Chân kia là ca ca của nhi thần. Còn nữa, ngài cũng phải là Hoàng hậu, đương kim Phượng tọa là Nữu Hỗ Lộc Hoàng hậu, nàng ta mới đúng!”

   “Nữu Hỗ Lộc? ! Ả ta phải, ả ta phải là Hoàng hậu, ả chính là kẻ cắp, là kẻ cắp!” mặt Niên Tiểu Điệp dần ra nụ cười cổ quái, như điên như dại hét lên: “Giết nó, bổn cung phải giết tên trộm cắp kia, phải ngũ mã phanh thây, phải băm vằm thịt nó, rồi đem làm nhân bánh bao quăng cho chó ăn!! Ha ha ha... .”

   “Điên rồi, điên rồi!” Dận Sướng nhìn nữ tử trước mắt thể chán ghét, trong ánh mắt đầy ắp thống hận, cảm giác thất vọng sâu vẫn thể tránh khỏi mà tràn ra, mãi đến tận phút cuối cùng, ở trong lòng mẫu thân vẫn chút tình nghĩa gì với đứa con trai này của nàng.

   Niên Tiểu Điệp điên cuồng cười hồi lâu, sau đó thở hồng hộc, mặt lộ vẻ tro tàn, nàng hung hăng thở dốc, tiếp theo ho kịch liệt.

   Dận Sướng muốn nhìn thấy nữa, đứng lên, nghiêng ngả lảo đảo toan chạy ra ngoài.

   “Đừng , đừng a!” trong đôi mắt đục ngầu của Niên Tiểu Điệp, lưu chảy ra thần sắc nôn nóng, nàng bò dậy từ tấm đệm bẩn thỉu, vươn tay túm lấy vạt áo Dận Sướng.

   “Dận Chân, Dận Chân, chàng đừng a!” Niên Tiểu Điệp ngừng mê sảng : “Ta chàng, ta chàng, ta chàng... ! ! Ta chàng! Ta hận chàng! ... Ô ô... Cha mẹ, con nhớ mọi người, con muốn về nhà, con nghe lời, chăm chỉ học, bao giờ mơ tưởng đến xuyên gì nữa... bao giờ nữa... con muốn về nhà.”

   Dần dần, thanh dần tắt lịm còn tiếng động.   sao chứ?” Hoằng Lịch phen tiếp được Dận Sướng như muốn té ngã, nhìn khuôn mặt thất thần kia, khỏi đau lòng thở dài : “ sớm với ngươi nữ nhân kia bị điên...”

   “Hoằng Lịch, nàng rồi.” Từng giọt từng giọt nước mắt lăn ra từ trong vành mắt Dận Sướng, cuối cùng biến thành khóc nấc đến tê tâm liệt phế.

   mặt Hoằng Lịch xuất vẻ bối rối, do dự vươn tay, vỗ vỗ đầu nhân nhi trong lòng, dụ dỗ: “ sao a, sao a. Còn có ta đây... .”


   Tin Niên Tiểu Điệp qua đời, bao lâu liền truyền đến tai Điềm Nhi.

   “An táng cẩn thận .” Nàng giọng phân phó: “Quyền đương cứ theo phân thượng của Thập cửu a ca.”

   Nàng ta chết thê lương như vậy, hơn phân nửa vẫn là ý của Dận Chân, có lẽ muốn hành hạ Niên Tiểu Điệp đến chết.

   Vì thế, cùng với bộ quan tài đơn bạc, Niên Tiểu Điệp được hạ táng, còn về phần chôn cất ở đâu, Điềm Nhi cũng hỏi tới, cũng cần phải hỏi. Nàng là thê tử của Dận Chân, là Hoàng hậu của triều Đại Thanh, mà nữ nhân kia... có ai còn nhớ tới chứ?

   ***

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 101: Đại hôn

   Ung Chính năm thứ sáu, ngày 14/5, ngày đại cát, thích hợp chuyện cưới hỏi.

   Điềm Nhi mở mắt, cất giọng gọi: “Phỉ Thúy!”

   “Chủ tử...” Phỉ Thúy cước bộ vội vã tới, thấy Điềm Nhi nửa ngồi giường, khỏi cười : “An tâm, bây giờ mới đến canh bốn thôi ạ.”

   được. Bổn cung sao cũng ngủ được.” Điềm Nhi lắc lắc đầu: “Đỡ ta đứng lên .”

   “Nô tỳ xem ra, là do ngài quá hưng phấn đó thôi.” Phỉ Thúy cười trách , nghe lời tới.

   “Sao có thể hưng phấn a, đây là lần đầu tiên bổn cung cưới con dâu.” Điềm Nhi lắc đầu, có chút thở dài : “ cũng kỳ quái, bộ dạng lúc Tám Cân mới sinh ra, thỉnh thoảng còn lên trước mắt ta, nhưng chớp mắt cái sắp nạp đích phúc tấn rồi, thời gian trôi qua nhanh a. Chớp mắt bổn cung cũng già rồi!”

   “Nương nương vậy là khiêm tốn rồi” Phỉ Thúy khẽ cười, trêu : “Nô tỳ vậy mà chưa từng thấy lão nhân nào có tướng mạo xinh đẹp như ngài a.”

   Điềm Nhi nghe xong khỏi cười cười, đoạn : “Đúng rồi...” Nàng tựa như nhớ tới cái gì vội : “Kêu Tiểu Hỉ Tử Dục Khánh cung nhìn xem Hoằng Đán dậy chưa, tuyệt đối được lầm canh giờ, còn nữa, nhất định phải để cho Hoằng Đán ăn ít, ngày hôm nay thế mà thể có thời gian rảnh mà cũng có thời gian rảnh cho ăn cơm đâu.”

   “Vâng! Nô tỳ bây giờ dặn Hỉ công công.”

   Hôm nay là ngày đại hỉ của trưởng tử, tất nhiên là Điềm Nhi phải tỉ mỉ ăn diện phen, trình độ long trọng phỏng chừng cũng chỉ thua thời điểm phong hậu năm đó, nàng bên này vừa ăn mặc trang điểm thỏa đáng xong, bên kia có thái giám hô lên the thé: “Nhị a ca đến, Tam a ca đến, Tứ a ca đến, Ngũ a ca đến, Hòa Nhạc công chúa đến, Gia An công chúa đến...”

   “Mấy đứa này vậy mà kéo đến cùng lúc.” Điềm Nhi bật cười vài tiếng, được Phỉ Thúy nâng đỡ, đến tiền điện.

   “Nhi thần thỉnh an Hoàng ngạch nương, ngạch nương thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế.”

   Nhìn đám con cái trước mắt, Điềm Nhi mặt mày đều vẻ hạnh phúc, cười : “Hôm nay đến sớm a.”

   Hoằng lập tức cười đáp lời: “Hôm nay nhưng mà ngày đại hỉ của đại ca, chúng nhi thần dám đến muộn sao?”

   “Đúng vậy ạ!” Hoằng Quân cũng nhịn được cười đùa : “Nhị ca vậy mà hưng phấn, cả đêm hôm qua cũng ngủ, cứ thao thao chuyện hôm nay.”

   “Nhị ca đó là hâm mộ chứ sao.” Hoằng Lịch chút do dự vạch trần : “Ngạch nương, ngài mau chỉ cho huynh ấy người, đừng để cho nhị ca sốt ruột a.”

   “Hai người các ngươi gì đấy!” gương mặt Hoằng chớp mắt ửng đỏ lên: “Ngạch nương, đừng nghe bọn chúng lung tung.”

   “Hì hì... Đỏ mặt kìa.” thân triều phục công chúa màu đỏ thẫm, Hòa Nhạc cười rất chi là đắc ý.

   Điềm Nhi nhìn màn trước mắt, khỏi vui cười đến ngã trái ngã phải, cặp long phượng thai, Hoằng Bình và An An thấy thế cũng tới gần, làm nũng gọi ngạch nương, ngạch nương liên thanh.

   Mấy mẹ con cười vui vẻ náo nhiệt, bên ngoài lại có người báo: “Đại a ca giá đáo ——.”

   Điềm Nhi nghe vậy bất giác tinh thần chấn động, hai tròng mắt nhìn ra ngoài, chỉ thấy vị thiếu niên lang thân thẳng tắp, long hành hổ bộ mà đến. thân mãng bào hoàng tử sắc kim hoàng, thắt lưng mang bạch ngọc bội, chân mang giày ô vân, thân khí độ tao nhã. tới trước người Điềm Nhi, Hoằng Đán vung tay áo lên, quỳ gối xuống đất, cất cao giọng : “Nhi thần Hoằng Đán thỉnh Hoàng ngạch nương kim an.”

   Điềm Nhi nhìn thiếu niên sáng sủa trước mắt, trong lúc nhất thời cảm xúc sôi trào, đứa bé kia ngày nào còn được nàng bảo hộ dưới cánh chim nay cao lớn, những ngày sau liền giang rộng hai cánh, thỏa thích bay liệng rồi!

   “Hảo hảo hảo, con ta mau đứng lên!” Điềm Nhi hai mắt rưng rưng, tự mình đỡ nhi tử dậy.

   “Hoàng ngạch nương...” Hoằng Đán khẽ kêu tiếng.

   sao.” Điềm Nhi cầm khăn tay chấm khóe mắt, nức nở : “Ngạch nương chỉ là quá vui mà thôi.”

   Hoằng Đán nán lại đây lát, liền bị Điềm Nhi thúc giục , đám em Hoằng là đệ đệ ruột của , tất nhiên là cùng theo đón dâu, Điềm Nhi liền dẫn Hoằng Bình và hai nữ nhi lưu lại Khôn Ninh cung.

   Trưởng tử của Hoàng hậu nương nương nạp đích phúc tấn, đó là thiên đại hỉ mọi người tất nhiên là phải tiến đến chúc mừng, bởi vì Dận Chân chỉ chịu thủ mỗi ‘cây đại thụ’ Điềm Nhi này, vì thế ngoại trừ Tống thị phải lết thân mình bệnh lâu đến góp vui ra, Điềm Nhi còn cố ý mời vài vị Thái phi trong cung đến đây tọa trấn, trừ những người đó ra, mẹ Điềm Nhi, chị dâu, còn có phúc tấn Hằng thân vương và phúc tấn Di thân vương (Ngũ + Thập Tam phúc tấn) thân thiết với nàng tất nhiên cũng kính bồi thượng tọa. Chúng nữ quyến cả điện cười cười , quả thực là vô cùng náo nhiệt. Đối với đủ lời khen nịnh của mọi người, Điềm Nhi tâm tình vui vẻ cũng cười đối lại, vui vẻ cười lớn đến mặt mày hớn hở.

   Tống thị ngẩng đầu liếc nhìn Điềm Nhi duyên dáng sang trọng Phượng tọa cười , lại nhìn đến ba đứa con vây quanh nàng, lặng lẽ thở dài, đến hôm nay, ngay cả khí lực ghen ghét nàng cũng còn, nhớ lại Lý thị mấy năm trước chết trong lãnh cung... Nàng cúi đầu ho khan hai tiếng, trong ánh mắt hiển lộ ánh yên bình mà đờ đẫn.

   Cả Tử Cấm thành, nơi nơi giăng đèn kết hoa, khí vui mừng rộn rã, đến giờ lành, Phú Sát. Tú Nghi ngồi lên đại kiệu tám người khiêng, đường qua tổng quản phủ Nội vụ, tham lĩnh Kinh Kỳ Vệ, đám người hộ vệ, tiền hô hậu ủng thẳng hướng hoàng cung, bách tính vây xem hoan hô rung trời, Hoằng Đán ngồi con ngựa cao to cười đến khí thế hăng hái.

   Bởi vì theo tập tục của người Mãn, ngày thành thân dâu cần gặp cha mẹ chồng, ngày kế mới có thể đến thỉnh an. Nên Điềm Nhi ở lại Khôn Ninh cung, liền cùng đám mệnh phụ hoàng thân chậm rãi đến Thái An điện, nơi đó còn có bữa yến hội long trọng chờ.

   đêm phồn hoa tất nhiên cần nhiều lời, lại qua ngày hôm sau, sắc trời quang đãng. Điềm Nhi vì hôm qua uống có hơi nhiều, nên hôm nay có hơi nhức đầu. Giương mắt nhìn đồng hồ quả lắc dựng cách đó xa, liền bị hù nhảy dựng lên, vội vã kêu người tới.

   “Nhà Hoằng Đán đến đây rồi? Ngươi cũng là, tại sao đánh thức bổn cung.” Điềm Nhi trách cứ .

   “Là Đại a ca cho.” Phỉ Thúy vừa giọng , vừa tay chân lanh lẹ đỡ nàng dậy.

   Đợi sửa soạng ổn thỏa xong xuôi, lại phế gần nửa canh giờ. Lúc này Điềm Nhi mới ra trước, vợ chồng Hoằng Đán trong chính điện thấy nàng ra, vội đứng dậy tiến lên hành lễ. Điềm Nhi ngồi phía nhận lễ ba quỳ ba lạy của Hoằng Đán, lại nhận lễ bốn quỳ sáu lạy của Tú Nghi, đợi sau khi kết thúc lễ, Phỉ Thúy lại bưng tới khay trà gỗ lim, bên đặt chén trà sứ men xanh. Sớm có cung tỳ đặt chiếc nệm hương bồ trước người Tú Nghi.

   thân triều phục hoàng tử phúc tấn, Tú Nghi quỳ xuống nhận lấy chén sứ men xanh, nhìn Điềm Nhi có chút ngượng ngùng : “Con dâu mời Hoàng ngạch nương uống trà.”

   “Được được được!” Điềm Nhi cười nhận lấy chén trà, sau khi nhấp ngụm, nhìn đôi vợ chồng trước mắt, có chút cảm khái : “Sau này Hoằng Đán liền do con chiếu cố, bổn cung hy vọng hai vợ chồng con có thể hòa thuận vui vẻ, Hoằng Đán tính tình hơi nóng nảy, các con phải nhường nhịn lẫn nhau nhiều hơn, là vợ chồng thể so bì...” Điềm Nhi ánh mắt lộ vẻ thoải mái, dông dài lúc lâu, mãi đến khi Hoằng Đán bên cạnh vờ ho khan hai tiếng, mới có ý định dừng lại.

   Làm tân nương Phú Sát. Tú Nghi lúc này mặt đầy hoa đào, nhưng trong lòng cũng thở phào nhõm, Hoàng ngạch nương trì hoãn mãi mới tiếp kiến họ, nàng còn tưởng rằng... nhớ lại vừa rồi lúc đến Dưỡng Tâm điện thỉnh an Hoàng thượng, Hoàng thượng có , bảo bọn họ trễ chút hãy đến Khôn Ninh cung, có lẽ sớm đoán được.

   Phú Sát. Tú Nghi ngẩng đầu nhìn nữ tử phượng tọa thoạt nhìn chỉ mới 26 – 27 tuổi, chuyện Hoàng hậu nương nương độc chiếm tâm đế, cả thiên hạ đều biết. Bản thân nàng cũng cầu gì khác, chỉ nguyện trượng phu đối với nàng, có thể có được phần mười tâm tư của đương kim vạn tuế, nàng hài lòng rồi.

   Như cảm giác được ánh mắt của thê tử, Hoằng Đán đưa qua chút ánh mắt trấn an, khẽ mỉm cười cái. Phú Sát. Tú Nghi gương mặt lập tức ửng hồng, ràng đến mức Điềm Nhi ở phía cũng nhìn thấy, trong lòng liền biết đôi vợ chồng mới cưới này có lẽ cũng thấy vừa ý với nhau, khỏi thở hơi nhõm to.

   Đem chén trà cầm tay đặt trở lại trong khay, lập tức liền có người đưa lên chiếc hộp dài. Điềm Nhi tự tay mở ra, từ bên trong lấy ra chiếc vòng tay bạch ngọc, quý vuốt ve thân vòng cái, Điềm Nhi mỉm cười : “Đây là do vạn tuế gia thưởng lúc bổn cung được gả vào phủ Ung vương năm xưa, hôm nay liền tặng lại cho con.”

   Trông vẻ mặt Hoàng hậu nương nương liền biết chiếc vòng tay này nhất định là vật quý giá luyến tiếc, sau khi Tú Nghi tạ ơn, bèn cẩn thận nhận lấy, đeo vào cổ tay trắng của mình.

   bao lâu sau, toàn bộ hành lễ xong, Điềm Nhi giữ hai vợ chồng lại ăn trưa, đám Hoằng cũng giúp vui chạy vội tới, mở miệng là gọi một tiếng hoàng tẩu, làm Tú Nghi thẹn thùng đỏ hết cả mặt, lại ba ngày sau, Hoằng Đán dẫn dâu lại mặt, Phú Sát phủ đối đãi long trọng, cứ thế, đợi hết tháng năm, Hoằng Đán được Dận Chân ban cho công vụ, bắt đầu chính thức bước vào triều đình.

   Hôn của đại nhi tử thành, Dận Chân liền dẫn Điềm Nhi trở về Viên Minh viên, lại qua ba tháng sau, trong kinh thành xảy ra tai hoạ, rồng đất cựa mình, tạo thành địa chấn quy mô rất lớn, dù ở trong Viên Minh viên, Điềm Nhi cũng bị ảnh hưởng đến, ở trong cơn chấn động bị ngăn tủ đập trúng lưng, nếu có bọn hạ nhân liều chết che chở nàng, chừng mất mạng ngay tại chỗ, nhưng cho dù như vậy, cũng khiến nàng hôn mê suốt bốn ngày, lúc mở mắt ra, cảm thấy như cách mấy đời.

   Việc này cũng khiến hai vợ chồng Dận Chân cảm giác được cái gì gọi là sinh mệnh vô thường, vì thế sau khi xử lý tốt đủ mọi công việc hạng mục sau tai họa động đất, là mùa xuân ấm áp của năm sau, Dận Chân thay đổi ngày xưa bận rộn ngừng nghỉ, quyết định dẫn Điềm Nhi Giang Nam du ngoạn. Thế là, để lại mỗi Hoằng Đán trong kinh thành, bọn họ mang theo mấy đứa con còn lại lên thuyền đến Giang Nam.

   Đây là lần đầu tiên trong đời Điềm Nhi được ngồi con thuyền lớn như vậy, vì thế hoàn toàn ngờ rằng mình thế nhưng có tình trạng “say sóng”, dọc theo lộ trình thế mà khổ nàng, đừng thưởng thức Kinh Hàng Đại Vận Hà (kênh Đại Vận Hà) bao la tráng lệ, cả người nàng cũng sắp thành chiếc lá bị sương vùi dập, chỉ có thể lừ đừ ũ rũ nằm bẹp giường, bất quá tục ngữ đúng, mỹ nhân dù bị bệnh cũng chính là Tây Thi ôm ngực, có phen mỹ thái đặc biệt, Dận Chân nghĩ, nha đầu này bình thường hoạt bát ríu ra ríu rít, nay ngược lại an phận hiền lành hẳn, lỗ tai mình ra cũng được thanh tịnh ít, vừa nghĩ như thế, khỏi tâm tình tốt, đối với Điềm Nhi thương tiếc vô cùng, khiến nàng cảm động thôi a, dứt khoát, như Tiểu bạch hoa* trực tiếp chui vào lòng . (Điềm Nhi bệnh yếu ớt trông như tiểu bạch hoa)

   Sau đó, đường dừng dừng, đợi đến hơn hai mươi ngày sau, đoàn người Dận Chân rốt cuộc tới Giang Nam, Tô Châu.


   Chương 102: Tìm chết

   Giang Nam Tô Châu, phủ Chế Tạo.

   (*Chế tạo: giống như quan cai quản đứng đầu châu, chắc vậy, tìm hoài ra, chưa bao giờ nghe thấy chức quan này)

   “Nương nương, nội quyến phủ Chế tạo cùng với nội quyến của chúng quan viên tam phẩm ở Tô Châu ở bên ngoài chờ chỉ.”

   “Biết rồi.” Điềm Nhi gật gật đầu, được Phỉ Thúy Truy Nguyệt dìu đứng dậy: “Đám Hoằng chạy đâu chơi rồi?”

   “Hồi bẩm nương nương mấy vị a ca gia và công chúa dạo phố rồi ạ.”

   “Mấy đứa tiểu hỗn đản này!” Điềm Nhi có chút nghiến răng mở miệng : “Cứ thế mà quăng luôn ngạch nương của bọn chúng, mình chạy ra ngoài chơi, là quá bất hiếu!”

   Đám Phỉ Thúy nghe vậy khỏi đều bật cười, Điềm Nhi bất mãn lầm bầm lầu bầu lúc, rồi mới ra ngoài, trong khách sãnh rộng lớn khoáng đạt chiếm gần hết người, chỉ nghe tiếng hô to: “Hoàng hậu nương nương giá lâm ——.” Ngay lập tức, tất cả mọi người quỳ xuống.

   Trong bầu khí im ắng, có tiếng bước chân vang lên, thân ảnh ngồi xuống phượng tọa ở phía .

   “Tất cả hãy bình thân!” Điềm Nhi bình tĩnh .

   “Tạ Hoàng hậu nương nương.” Mọi người hô to muốn long trời lở đất.

   Cách bức rèm châu tương phi màu minh hoàng, Điềm Nhi tùy ý nhìn lướt qua, thấy ước chừng có hai mươi mấy người đến, khỏi có chút nhức đầu nhíu mày, cho Phỉ Thúy bên cạnh cái ánh mắt tốc chiến tốc thắng, đối phương mấp máy môi, rồi cũng gật gật đầu.

   Sau khi mọi người thỉnh an được cho đứng dậy, quy quy củ củ mà đứng chia thành hai hàng, Điềm Nhi biết hai người đứng ở đầu hàng hẳn là hai người có thân phận cao nhất.

   “Nội quyến phủ Chế Tạo Tô Châu tiến lên yết kiến.” Phỉ Thúy trầm giọng hô. Quả nhiên, phụ nhân đứng bên trái đầu dẫn theo sau lưng thiếu nữ lên trước, quỳ xuống đất dập đầu : “Nội quyến Chế Tạo Tô Châu Lâm thị cùng nữ nhi Trần Minh Minh thỉnh an Hoàng hậu nương nương, nương nương thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế.”

   “Phu nhân đứng lên , lại đón tiếp Bổn cung cùng Hoàng thượng đến đây, cũng làm phiền các ngươi rồi.”

   Lâm thị nghe vậy vội vàng : “Có thể tiếp đón ngự giá là thiên ân Hoàng thượng ban cho, tỳ thiếp nhà vui mừng còn kịp, sao có thể gọi là quấy rầy ạ, nương nương vậy khiến chúng thần nhận nổi đâu ạ.”

   Điềm Nhi nghe vậy khẽ gật đầu, tầm mắt quét đến thiếu nữ sau lưng Lâm thị, khỏi nhàng A tiếng: “Vị nương này, ngẩng đầu lên cho bổn cung nhìn xem.”

   Trần Minh Minh nghe vậy thân mình run rẩy, lát sau, ngẩng đầu lên, liền thấy nàng thân vận kỳ bào màu hồng đào thêu bách điệp đùa hoa, gương mặt như trăng non, chiếc mũi xinh xắn như dao quỳnh (ngọc đẹp), trong đôi mắt đen sẫm hàm chứa ý cười, cả người trông có vẻ khỏe khoắn lanh lợi, đầy sức sống. Điềm Nhi nhướn mày, trong lòng lại sáng tỏ vì sao mình lại đặc biệt chú ý tới nàng, đại thể là vị thiếu nữ này cùng với nàng, hoặc là nàng mười năm trước, có vài phần tương tự.

   nương xinh đẹp.” Điềm Nhi khen câu đầy ý vị thâm trường.

   Được Hoàng hậu nương nương khen ngợi, Trần Minh Minh kích động mặt đỏ rần, nàng nhịn được liếc mắt nhìn qua bên cạnh cái, trong ánh mắt đầy đắc ý cùng khoe khoang.

   Điềm Nhi ngồi Phượng tọa cao, động tác của nàng ta tất nhiên nhìn mồn , tầm mắt của Trần Minh Minh liếc nhìn vị thiếu nữ đứng thứ hai bên hàng tay phải. Liền thấy thiếu nữ kia thân kỳ phục sắc vàng nghệ thêu đôi chim bỉ dực liên chi, cúi mi buông mắt đứng ở nơi đó, cho người ta cảm giác như luồng gió mát, thanh nhã mà có dư vị.

   Điềm Nhi cũng chỉ thoáng liếc mắt qua cái như vậy, nhưng mở miệng kêu thiếu nữ kia tiến lên hỏi chuyện, chỉ hướng về phía Lâm thị điềm đạm : “Đều ‘nhất phương thủy tổ dưỡng dục nhất phương nhân’ (đất thế nào nuôi thành con người thế ấy), Tô Châu quả nhiên là nơi linh tú (xinh đẹp linh thiêng), nuôi dưỡng ra nữ hài tử cũng đều hoa dung nguyệt mạo như vậy.”

   “Hoàng hậu nương nương quá khen rồi ạ, tiểu nữ quý dám nhận.” Trần Minh Minh cúi đầu, mặt mang ráng mây chiều, cướp lời của mẫu thân nàng, nũng nịu .

   Ai ngờ phía sau mànhvải kia, lại truyền đến tiếng quát tháo: “Nương nương hỏi ngươi, nhiều chuyện làm gì!”

   Mặt Trần Minh Minh chợt trắng , trong lòng vừa sợ vừa giận, Hoàng hậu nương nương khen chính mình, tại sao thể đáp lời.

   “Được rồi...” Điềm Nhi buồn cười nhìn Phỉ Thúy, cho hai mẹ con sợ hãi quỳ dưới đất đứng lên.

   Tiếp kiến chúng nữ quyến Tô Châu chính là hình thức mà thân là Hoàng hậu nàng phải chấp nhận, Điềm Nhi có tâm tư mấy lời vô nghĩa cùng họ, chỉ ngồi được lúc, liền phất tay cho họ lui xuống.

   “Đem mặt kéo dài như vậy, là có người làm nàng thoải mái sao?” Dận Chân buông sổ con trong tay xuống, từ sau bàn tới trước cửa sổ, thê tử nhìn ra ngoài than vắn thở dài lúc lâu rồi, ràng như vậy là có ý đồ cầu chú ý, tất nhiên là thể gạt được hoàng đế bệ hạ minh.

   “Vạn tuế gia biết còn cố hỏi.” Điềm Nhi mới tin biết vì sao mình “phiền muộn” như thế

   “Được rồi!” Dận Chân bất đắc dĩ lắc đầu, ôm vai thê tử : “Đều lớn như vậy, sao còn giống như đám Hoằng , suốt ngày cứ mò mẫm chạy ra bên ngoài.”

   “Thiếp thân ở trong kinh thành lâu, còn là lần đầu tiên tới Giang Nam này đó! Tất nhiên là trong lòng phải mong ngóng rồi.” Điềm Nhi mặt mày ấm ức bất mãn : “Có lẽ đời này chỉ có cơ hội lần này thôi, để vuột mất chẳng phải là rất đáng tiếc sao.”

   Dận Chân nghe xong lời này trong lòng cũng khẽ động, tuổi so với thê tử lớn hơn rất nhiều, đời này, sợ là thể cùng nàng đến cuối cùng, biết đâu có lẽ lần này lần cuối cùng hai người cùng nhau ra ngoài. Nghĩ vậy khỏi nắm chặt hai tay, trầm giọng : “Chỉ giỏi léo mép, ừm, như thế cũng tốt, trẫm nghe tối hôm nay đường phố tổ chức lễ hoa đăng, trẫm liền dẫn nàng vậy!”

   sao?” Điềm Nhi nghe vậy, ánh mắt bỗng chốc sáng ngời, ngay tại chỗ liền bám lên cổ trượng phu mở miệng là kêu một tiếng Dận Chân chàng tốt.

   Dận Chân lời quả nhiên giữ lời, ngay tối hôm đó, trời trăng sáng vằng vặc, hai vợ chồng liền mặc vào bộ thường phục, trong bảo vệ thầm của đám ngự tiền thị vệ, ra ngoài, xe ngựa chở bọn họ đến con phố phồn hoa sầm uất, nhìn từ xa liền thấy nơi này đăng hoa như thủy, dòng người tấp nập, nơi nơi đều giăng đầy hoa đăng đủ loại đủ màu.

   “Thần thiếp lúc cũng từng thấy ở kinh thành a.” Bình thường vào những ngày hội như là 15 tháng giêng, quan phủ tổ chức cho đám dân chúng giăng đèn trang trí.

   “Hôm nay là ngày sinh của Phật mẫu.” Dận Chân lời ít ý nhiều .

   ra là thế, chẳng trách phần lớn hoa đăng ở đây đều có liên quan đến khổng tước, tương truyền Phật tổ chi mẫu là Bồ Tát Khổng Tước Đại Minh vương.

   Hai vợ chồng tay nắm tay, như đám bách tính bình thường rất nhanh len vào trong biển người, đến trước tiệm bán đèn, Điềm Nhi nhìn đèn khổng tước rất sống động trong tay, vẻ mặt thích buông tay.

   “Vị tướng công này, nhìn tiểu nương tử nhà ngươi thích như vậy, bằng mua cho nàng cái, để tiểu nương tử nhà ngươi vui vẻ .” Người bán đèn kia toét miệng cười lộ hết cả răng.

   Điềm Nhi cười liếc nhìn mặt Dận Chân xẹt qua vẻ được tự nhiên, quay sang với người bán hàng rong: “Nương tử ta lại phải là có bạc, sao phải cần mua cho ta.”

   “Đó là giống nhau a!” người bán đèn này xem ra cũng rất biết ăn : “Đền khổng tước này nếu nương tử tự mình mua, chừng qua ngày hôm sau liền thích nữa, nhưng nếu là tướng công mua cho ngươi... Hắc hắc hắc... Đèn này a, ngài có thể thích đến tận ngày này năm sau đấy nhé!”

   Điềm Nhi nghe vậy khỏi đỏ mặt, cười rất chi ngọt ngào vô cùng tận, dung mạo nàng vốn rất xinh đẹp, trong biển ánh đèn rực rỡ này cười cái, thoáng chốc liền hấp dẫn ánh mắt của rất nhiều người. Dận Chân quét mắt nhìn quanh, mặt có chút vui, nhưng nhìn thấy sắc mặt vui vẻ của thê tử, khỏi thở dài, đích thân mình đưa cho người bán hàng rong kia hai mươi lượng bạc. Cây đèn này chỉ có giá mười lượng, người bán hàng rong mặt mày hớn hở vừa muốn thối tiền lại, ngẩng đầu cái liền phát đôi vợ chồng trước mắt biến mất tăm hơi.

   “Tạ ơn gia!” Điềm Nhi cười rất chi là nhu thuận đắc ý a: “Thiếp thân nhất định giữ gìn kỹ, cố gắng dùng đến năm sau.”

   Dận Chân trừng mắt nhìn nàng cái, thầm lắc lắc đầu. Hai vợ chồng cứ như vậy cuốn theo dòng người về phía trước, dọc theo đường , Điềm Nhi hận chính mình mọc thêm đôi mắt, đầu cứ quay qua quay lại đến phải gọi là liên tục ngừng, cứ như vậy dạo được hơn canh giờ, hai vợ chồng tới trước gian hàng bán mì hoành thánh bên đường.

   Vừa ngồi xuống bao lâu, Điềm Nhi liền nũng nịu mình khát nước muốn uống nước ô mai. Dận Chân nhịn được bộ dáng đáng thương của người nào đó, cũng là có lòng muốn cưng chìu nàng, thế là vị cửu ngũ chí tôn đành phải tự mình mua nước ô mai cho lão bà.

   Điềm Nhi ngồi băng ghế dài, vừa chờ Dận Chân trở về vừa tâm tình vui vẻ nhìn ngắm biển người dạo chợ hoa. còn thích thú ngắm nhìn, bỗng nhiên cảm thấy trước mặt tối lại, đợi lúc ngẩng đầu lên, vài nam nhân mang dáng vẻ công tử ca đứng trước mặt nàng.

   “Tiểu nương tử này chúng tôi xin hữu lễ!” tên đầu, cợt nhả khom người chắp tay thi lễ.

   Điềm Nhi nhíu mày: “Các ngươi là ai?”

   “Tiểu sinh là Lâm Thịnh Khai, Chế tạo Tô Châu Trần đại nhân là rể của tiểu sinh.” cặp mắt của nam tử này như móc câu trực tiếp móc lên người Điềm Nhi.

   Vừa rồi dưới ánh đèn rực rỡ, thoáng nhìn thấy thân ảnh duyên dáng kia, làm cho Lâm Thịnh Khai từ trước đến nay tự xưng mình là tài tử phong lưu, nhất thời kinh ngạc đến sững người, mắt thấy lúc này có cơ hội, rốt cuộc kềm chế được liền tiến đến bắt chuyện.

   “Tiểu nương tử, tiểu sinh có chuyện muốn cầu, mong nương tử đáp ứng.”

   Người này có dụng ý gì, Điềm Nhi vừa nhìn là biết , tâm tình nàng lúc này tốt, liền có hứng thú chơi trò ‘mèo vờn chuột’.

   “Nha...” thanh kiều nũng nịu nhàng vang lên, chỉ thấy giai nhân tuyệt sắc kia hơi nghiêng đầu, xinh đẹp toát ra mị hoặc thành lời: “Chuyện gì?”

   “Khụ khụ, tiểu sinh từng có ước nguyện to lớn, muốn vì thế nhân lưu lại bộ bách mỹ đồ (tranh 100 mỹ nhân), tiểu nương tử nàng dung mạo tuyệt đại, rất đáng được lưu lại bức họa kia, bằng lúc này cùng tiểu sinh, tìm chỗ yên tĩnh họa nên dung mạo nàng, cũng tốt cho dung mạo như tiên này, vì thời gian trôi qua mà biến mất, có thể vĩnh lưu thế gian.”

   “Đúng vậy a, đúng vậy a,” hai người phía sau Lâm Thịnh Khai, cũng cười toe toét theo góp vui : “Tiểu nương tử liền theo Lâm huynh thôi, tư sắc của nàng xinh đẹp như vậy, bị mai trong nhà bần dân bách tính. theo Lâm huynh, ngày sau mặc vàng đeo bạc, phúc khí này thế mà ‘được nhận vô cùng, được hưởng bất tận’ a!”

   Điềm Nhi liếc mắt nhìn ba người này từ xuống dưới cái, mặt dần bắt đầu toát ra biểu tình thương hại.

   Vẻ mặt kia, giống như , các ngươi đây là muốn chết a!
   tart_trung thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 103: xong

   Tựa hồ bị ánh mắt tràn ngập châm biếm, thương hại, khinh bỉ của giai nhân tuyệt sắc trước mắt làm cho kích thích. mặt Lâm Thịnh Khai vẻ xấu hổ, lập tức mặc kệ tất cả vươn tay ra toan bắt lấy Điềm Nhi, nhưng bàn tay vươn ra còn chưa kịp chạm đến bất luận luồng da thịt nào người giai nhân, cả người Lâm Thịnh Khai liền kêu thảm tiếng, thanh đoản kiếm thanh đồng sáng chói cắm phập lên lưng chừng cánh tay , vài nam tử mặc thường phục nhanh chóng lướt tới, chính là ngự tiền thị vệ cải trang. Thấy chảy máu, Lâm Thịnh Khai kia kêu thảm thiết như bị heo bị thọc tiết, hai tên tùy tùng sau lưng cũng ngờ tới tình lại biến thành như vậy, đám khỏi ngu người.

   “Ai, là ai ám toán ta.” Lâm Thịnh Khai mắt đỏ ngầu tuần tra vòng, cuối cùng dừng lại người bốn năm thị vệ bên cạnh Điềm Nhi, nhìn ống tay áo chỉ trong nửa khắc bị nhuộm đỏ, khỏi càng sợ hãi, rống to : “Là các ngươi!! Chúng bay đâu, bắt bọn chúng lại cho tiểu gia.” Lâm Thịnh Khai nổi giận gầm lên tiếng: “Ta phải đem tứ chi của bọn chúng chặt xuống cho chó ăn.”

   Nhưng mà, mấy tên hầu Lâm Thịnh Khai mang tới kia sao có thể là đối thủ của nhóm ngự tiền thị vệ, cần đến hai người tất cả bị quật ngã đầy đất, đặc biệt Lâm Thịnh Khai bị đánh thành cái đầu heo, lăn lóc đất kêu cha gọi mẹ thảm thiết.

   “Bọn bay chết chắc rồi, bọn bay chết chắc rồi a! Chế tạo Tô Châu Trần đại nhân là rể của tiểu gia ta.” Lâm Thịnh Khai tràn ngập hận ý liên thanh : “Ta tuyệt đối bỏ qua cho các ngươi, còn mày nữa, con tiện nhân thối tha này, ta bán mày vào kỹ viện, cho mày bị...”

   Những lời dung tục bẩn thỉu này, sao có thể để lọt vào tai Hoàng hậu nương nương được, chỉ nghe tiếng răng rắc, quai hàm Lâm Thịnh Khai liền như bị tháo mở ra. đau đến run rẩy cả người, tròng mắt trở nên trắng dã. tràng chiến lớn như vậy trong cửa hàng sớm hấp dẫn rất nhiều ánh mắt của mọi người, trong chốc lát đám người liền tụ tập tới, ba tầng trong ba tầng ngoài đều chỉ chỉ trỏ trỏ vào trong này.

   Điềm Nhi thấy thế thầm than tiếng xui xẻo, xem ra lần ra ngoài chơi này của nàng phải tuyên bố kết thúc rồi. Nghĩ vậy, nàng khỏi hung hăng trừng mắt nhìn Lâm Thịnh Khai nằm dưới đất. Đúng lúc này, giọng nữ đầy ắp nộ ý đột nhiên truyền đến.

   “Tiểu cữu cữu, tên đáng chết nào đánh người ra nông nỗi này.” Chỉ thấy đám đông tách ra, mười bảy mười tám tên hộ vệ, ma ma vây quanh hai vị thiếu nữ tới, ngay sau đó, lên tiếng chính là thiếu nữ xinh đẹp rạng rỡ mặc kỳ trang nhũ đỏ bạc trong đó, nàng hai tay gắt gao che miệng mình, vẻ mặt chấn kinh nhìn Lâm Thịnh Khai nằm dưới đất.

   Điềm Nhi tùy ý quét mắt nhìn nàng cái, cảm thấy thiếu nữ này như có chút quen mắt.

   “Ô, ô ô ô...” vừa thấy thiếu nữ kia, Lâm Thịnh Khai lập tức trợn trừng hai mắt, bày ra biểu tình vô cùng kích động, nhưng quai hàm của bị người ta tháo bỏ rồi, cả người ngoại trừ run rẩy ra, nhưng lại cũng thể ra được câu.

   Thiếu nữ kia chính là Trần Minh Minh, nàng ta cũng gan lớn, thấy tình huống máu chảy dầm dề này, thế nhưng cũng lùi ngược lại còn tiến lại gần, lớn tiếng quát: “Còn nhìn cái gì, còn mau đỡ tiểu cữu cữu lên!” Chủ tử quát tiếng, đám hạ nhân tất nhiên dám nghe theo.

   Đám ngự tiền thị vệ thấy Hoàng hậu nương nương lộ ra vẻ mặt hứng thú, trong lúc nhất thời cũng nhúc nhích, để mặc cho đám người họ nâng Lâm Thịnh Khai dậy.

   “Tiểu cữu cữu, là ai đánh người ra nông nỗi này?” Trần Minh Minh trợn trừng hai mắt, nổi giận đùng đùng : “Quả quá lớn mật mà, ở mảnh đất Tô Châu này, lại có người dám đụng đến người Trần gia ta, muốn sống nữa.” Lâm Thịnh Khai này chính là đệ đệ tuổi nhất của mẫu thân Trần Minh Minh, đối với từ trước đến nay là sủng ái có thừa, ngay cả Trần Minh Minh đối với tiểu cữu cữu tuấn tiêu sái, phong lưu phóng khoáng của mình này, có thể là cảm tình rất dày.

   “Ô ô ô!” Lâm Thịnh Khai vừa ôm cánh tay máu tí tách của mình, vừa dùng ánh trừng thẳng đến Điềm Nhi, giống như , chính là nàng ta làm ta thành như vậy.

   “Trần tiểu thư, ngài là có chỗ biết a.” hai tên hầu của Lâm Thịnh Khai mặt mũi sưng vù loạng quạng bò từ dưới đất đứng lên, khóc lóc gào thét: “Lâm công tử chẳng qua chỉ vào cửa tiệm này, muốn ăn bát mì hoành thánh thôi, ai ngờ tiểu tiện nhân kia, nhưng lại khó chịu phân phải trái liền sai người đánh Lâm công tử bị thương.” Đây căn bản là hề đề cập tới chuyện Lâm Thịnh Khai mở miệng ra trêu chọc người ta.

   Trần Minh Minh kia nghe xong, lập tức lộ ra dáng vẻ đầy căm phẫn, vị thiếu nữ áo xanh bên cạnh nàng lại nhàng kéo nàng lại cái, rỉ tai : “Vị phu nhân kia nhìn giống người bình thường, ngươi chớ quá kích động.”

   “Hừ... có phải người thân của ngươi bị thương đâu, ngươi đương nhiên lo lắng rồi.” Trần Minh Minh nổi giận đùng đùng hất tay nàng ra: “Kiều Tư Vũ, chuyện của ta cần ngươi quan tâm.” Rồi sau đó, nàng chỉ thẳng vào Điềm Nhi, hét lên: “Ngươi phụ nhân này quả vô lễ, lại làm tiểu cữu cữu ta bị thương thành như vậy, xem bổn tiểu thư thu thập ngươi thế nào, bay đâu, bắt hết bọn chúng lại cho ta, ném vào trong đại lao.”

   Lúc này Điềm Nhi nhận ra thiếu nữ này chính là người ít ngày trước trong đám nội quyến quan viên Tô Châu đến yết kiến, mình có hỏi qua mấy câu. bé kia dáng vẻ xinh xắn đáng , ngờ tính tình lại ngang ngược như vậy.

   “Nga?” Điềm Nhi kéo dài thanh , đuôi lông mày khẽ nhướn : “Ngươi vậy mà uy phong cũng lớn a.” phen uy nghi thu tự phóng.

   Thiếu nữ này tựa hồ cảm giác được cái gì, bất giác lùi lại bước, nhưng giây kế tiếp lại tức giận lên, như thể cảm thấy thân phận mình bị miệt thị, khỏi lại lửa giận ngút trời. Mà thiếu nữ áo xanh bên cạnh nàng sau khi nghe thấy giọng của Điềm Nhi, ánh mắt lại sáng lên, mặt lộ ra vẻ thể tin.

   “Còn đứng đực ra đó làm gì, mau dạy dỗ chúng cho ta!” Trần Minh Minh tức giận liên tục dậm chân. Đám hạ nhân quả nhiên nghe lệnh, năm sáu người trông như là gia đinh, mặt cười nham hiểm tiến lại gần.

   “Đợi chút!” thiếu nữ áo xanh kia lúc này lại vội vàng tiến lên vài bước, giang hai cánh tay ngăn người lại, nàng dùng ngữ khí ‘nghĩa chính ngôn từ’ với Trần Minh Minh: “Vị phu nhân này diện mạo đoan chính thanh nhã, tư thái cao quý, vừa nhìn liền biết phải là phàm nhân, nhất định làm ra chuyện sai nô tài hành hung người, trong chuyện này khẳng định có hiểu lầm gì đó, Trần muội muội, muội vẫn nên bình tĩnh chút...”

   Ở Tô Châu này, chức vị của phụ thân Kiều Tư Ngữ chỉ đứng sau phụ thân Trần Minh Minh, hai người đều là con , tuổi lại chênh lệch nhau lắm, tất nhiên bị người đem ra so sánh ở mọi mặt. Ở phương diện nào, nàng đều kém cạnh đối phương điểm nửa điểm, cho nên hai người ngoài mặt là bằng hữu, nhưng tận đáy lòng Trần Minh Minh lại luôn xem nàng ta là đối thủ cạnh tranh. Kiều Tư Ngữ ngăn cản thôi, nhưng nàng ta dám cản lại, Trần Minh Minh liền cảm thấy tôn nghiêm của mình bị mạo phạm. Ngẫm lại mình chính là đích nữ của đường đường quan Chế tạo Tô Châu, ngay cả Hoàng giá (xa giá của vua) cũng ở lại nhà mình, Kiều Tư Ngữ này cùng nữ nhân kia sau lưng nàng, có gì là ghê gớm chứ!

   Trần Minh Minh bắt đầu nổi tính ngang ngược, lập tức hừ lạnh, cũng mặc kệ đẩy mạnh Kiều Tư Ngữ trước mặt mình ra, đối phương còn chưa kịp a tiếng, hung hăng ngã nhào đất, lúc ngã xuống lại vừa vặn đụng phải cái bàn trước người Điềm Nhi, rầm rầm, bát trà chén dĩa bàn gì đó đều lách cách rơi xuống, nhìn Kiều Tư Ngữ nhếch nhác nằm dưới đất, trong đôi mắt của Trần Minh Minh vẻ khoái trá.

   bắt lấy chúng.” nàng vươn tay ra chỉ cái, vẻ mặt dương dương tự đắc đắc.

   “Ai dám!” Ngay vào lúc này, tiếng gầm vang lên, Trần Minh Minh nghe vậy ngẩn ra, theo thanh nhìn lại, liền thấy nam tử trung niên thân vận áo xanh, khí chất lẫm liệt, vẻ mặt trầm nhìn nàng. Chẳng biết tại sao, mọi người chỉ cảm thấy trong lòng chợt lạnh, quả dám xê dịch tới trước nửa phần.

   “Gia quay lại ạ...” Điềm Nhi tự mình đỡ thiếu nữ ngã dưới đất dậy, rồi sau đó ngẩng đầu với Dận Chân: “Mấy người này ở bên đường làm xằng làm bậy, lạm dụng chức quyền, gia nhất định phải nghiêm trị tha mới được.” Cũng tự động bỏ qua chuyện mình bị chòng ghẹo.

   tình biến đổi bất ngờ quả thực chính là màn kịch hay mới ra lò, đám đông xung quanh khỏi rướn cổ duỗi đầu, thầm nghĩ, thiếu nữ áo hồng sắp bày thân phận của mình rồi, cũng biết hai vợ chồng này lại có lai lịch gì, nếu mà có xuất thân cao hơn, e là hôm nay dừng lại tại đây a!

   Suy cho cùng Trần Minh Minh cũng chỉ là thiếu nữ chưa xuất giá, thấy Dận Chân uy thế lẫm liệt thế kia, khí nhược ba phần, nhưng lúc này nàng đâm lao phải theo lao, nếu cứ để như vậy, chỉ nàng, mà cả thể diện của Trần gia, cũng phải bị ném sạch rồi.

   Đối phương bất quá chỉ có mấy người, bên mình lại nhân thủ đông đảo, tin là bắt được bọn họ, cho dù có dừng lại chút, cũng phải bảo toàn mặt mũi của bổn tiểu thư. cái ý niệm trong đầu xoay chuyển, Trần Minh Minh liền trợn mày với Dận Chân: “Ngươi là người biết phân phải trái, ràng phu nhân nhà ngươi sai sử nô tài hành hung, làm thương tiểu cữu cữu ta. Bắt nàng đến nha môn, đó là thiên kinh địa nghĩa, ta cũng muốn xem xem ngươi dựa vào cái gì mà dám ngăn cản ta.”

   Nhưng nàng vừa dứt lời, liền cảm giác trận kình phong truyền đến sau lưng, ngay cả đầu cũng chưa kịp quay lại, cảm thấy hai cánh tay đau nhức, đầu gối mềm nhũn, nặng nề quỳ rạp xuống đất, khóe mắt đảo qua, Lâm Thịnh Khai bên cạnh cũng bị người ấn xuống mặt đất, tứ chi vặn vẹo run rẩy.

   “Các ngươi muốn làm gì, muốn làm gì!!” Trần Minh Minh cả kinh thất sắc, bị dọa sợ đến mặt mày hoảng hốt: “Bổn tiểu thư là con của Trần đại nhân Chế tạo Tô Châu, các ngươi dám làm vậy với ta, cha ta tha cho các ngươi. Chúng bay đâu, chúng bay đâu...” Nhưng mà, mặc kệ nàng gào thét thế nào, phía sau thủy chung người tiến lên, đại khái là vì người nàng mang tới toàn bộ bị chế ngự cả rồi.

   Có tiếng bước chân đều nhịp rầm rập vang lên, đám đông vây xem thậm chí còn chuyện gì xảy ra, bị người lùa sạch ra ngoài. Qua giây sau, lấy tiệm ăn làm trung tâm, ngoại trừ vài người trong cuộc, còn lại toàn bộ đều biến mất sạch .

   Dận Chân lúc này nộ hỏa ngút trời, đối mặt với đám thị vệ quỳ chân xuống đất, gằn từng chữ từng chữ : “Giải tất cả về, bảo Trần Thiên Tinh lăn ra đây, trẫm muốn nhìn xem, dạy dỗ con cái như thế nào.”

   “Nô tài lĩnh mệnh.”

   Trẫm? hề bỏ qua được tiếng xưng hô này, Trần Minh Minh bị người xách lên khỏi trợn tròn mắt, ngừng nhìn chằm chằm nam nhân giận tự uy trước mắt.

   cảm giác ‘chuyện lớn xong’ xông thẳng lên đỉnh đầu.


   Chương 104: Trừng phạt

   Chế tạo Tô Châu Trần Thiên Tinh cùng vợ Lâm thị quỳ rạp dưới đất, bên cạnh là Trần Minh Minh cùng Lâm Thịnh Khai mặt mày trắng bệch, cả người run lẩy bẩy, xa hơn phía sau là loạt tất cả quan viên lớn .

   “Thánh thượng bớt giận, vi thần quản gia nghiêm, thực là tội đáng muôn chết.” Trần Thiên Tinh lúc này trong lòng quả rất muốn đao đâm chết Lâm Thịnh Khai, mình cỡ nào nơm nớp lo sợ, cẩn trọng dè dặt cỡ nào, sợ trong lúc tiếp giá xuất sơ suất gì, nhưng tại hoàn toàn ngược lại, Trần Thiên Tinh dám tưởng tượng điều chờ đợi mình là cái gì.

   “Hoàng thượng tha mạng, nô tài đáng chết, nô tài đáng chết.” Lâm Thịnh Khai sợ đến ướt đũng quần, quỳ mọp đất, dùng quai hàm với mới được nối lại, khàn khàn : “Hoàng thượng tha mạng, nô tài biết thân phận của nương nương, mới có thể...”

   chưa dứt lời, cái chặn giấy hung hăng đập lên trán .

   “Á ——” Lâm Thịnh Khai gào khóc thảm thiết, đầu như cái bầu hồ lô bịt nút, máu tràn xuống ào ào. (máu mà làm như suối (• ε •) )

   “Rút lưỡi , đánh cho tới chết.”

   “Đừng a! Đừng a! Tỷ tỷ cứu đệ, tỷ tỷ, ... đệ là đệ đệ ruột của tỷ a... Cứu đệ...”

   Tinh thần Lâm thị vốn căng cứng, kinh hãi muốn chết, mắt thấy Lâm Thịnh Khai bị lôi , cả người bà như tinh thần sụp đổ, mặt đầy nước mắt nhìn trượng phu bên cạnh, Trần Thiên Tinh lại hề có ý mở miệng cầu tình, làm ra chuyện như vậy, vốn là tội đáng chết vạn lần.

   Xử lý Lâm Thịnh Khai xong, ánh mắt Dận Chân nhìn về phía Trần Minh Minh bên dưới, những lời lẽ mạo phạm nàng ta với Hoàng hậu, Dận Chân vậy mà nghe thấy hết, há có thể tha cho nàng.

   “Ở mảnh đất Tô Châu này, ai có thể động đến người Trần gia sao.” Dận Chân vô cùng tức giận mà cười, tràn đầy trào phúng : “Trần Thiên Tinh ngươi là Thổ hoàng đế, ấy vậy cũng uy phong nhỉ.”

   “Vi thần tội đáng chết muôn chết, tội đáng muôn chết!” Trần Thiên Tinh quỳ mọp đất, đầu đầy mồ hôi liên thanh : “Hoàng thượng thứ tội a.”

   Trần Thiên Tinh có thể leo lên được cái chức Chế tạo Tô Châu này, lại có khả năng tiếp đón thánh giá, tất nhiên là được Dận Chân nhìn trúng, nhưng Dận Chân lại có tính khí, đó chính là người xem trọng, nếu có thể làm nở mặt, tất nhiên ‘ngàn hảo vạn hảo’, cho dù có sơ sót gì, hoàn toàn cũng so đo. Nhưng nếu là kẻ đó làm mất mặt mũi của , vậy

   Dận Chân hừ lạnh tiếng: “Trần Thiên Tinh biết dạy con, dung túng tộc vợ ngông cuồng, mục vô vương pháp (trong mắt có vương pháp). Trừ mũ miện hoa linh*, chức Chế tạo Tô Châu.” hơi ngừng lại, tầm mắt chuyển đến người người quỳ phía sau: “Tạm thời do Kiều Danh Viễn tiếp nhậm.”

   (*hoa linh: lông khổng tước gắn mũ của quan lại thời Thanh, để phân biệt cấp bậc)

   “Vi thần tạ Hoàng thượng long ân.” Hai tiếng cảm tạ, lại cảm thấy cách biệt trời vực. (hai người cùng tạ long ân, người bị cách chức, người được ban chức)

   Trần Thiên Tinh mặt như tro tàn, trong lòng biết con đường làm quan của mình là chấm dứt ngay tại ngày hôm nay.

   Kiều Danh Viễn cùng nữ nhi bên cạnh liếc nhìn nhau, hai cha con đều lộ vẻ mặt vui sướng.

   Còn về hai người gây ra đại họa cho cha mẹ kia, Lâm Thịnh Khai lúc này sợ là bị đánh đến còn thở được, về phần người khác, Trần Minh Minh lúc này cũng sớm như con chim non hoảng sợ, kinh hãi đến bay cả hồn vía.

   “Còn nữ tử kia dám mạo phạm Hoàng hậu kia, ừm... liền tống đến miếu thanh tu !”

   Nhanh nhẹn dứt khoát xử lý xong mớ bòng bong trong cửa hàng, Dận Chân muốn nhìn thêm nữa, xoay người liền tìm thê tử.

   Lúc này Điềm Nhi rửa mặt chải đầu xong, nửa nằm giường hẹp ôm Nhạc Nhạc cùng An An chơi đùa. Đại nữ nhi Hòa Nhạc năm nay tám tuổi, tiểu nữ nhi Gia An năm nay mới năm tuổi. Hòa Nhạc hiếu động, Gia An hiếu tĩnh, là đôi tỷ muội tính cách chênh lệch rất lớn. Ba mẹ con cùng chơi Cửu liên hoàn, đua xem ai giải được nhanh nhất, Hòa Nhạc ở phương diện này rất có tài, thắng liên tục ba vòng.

   “A! A mã ——” Hòa Nhạc tinh mắt, ngẩng đầu nhìn thấy Dận Chân đứng đó.

   Điềm Nhi cười xuống tháp hơi nhún người, : “Thỉnh an Hoàng thượng.”

   Dận Chân sắc mặt đem ngòm, lề lên tiếng.

   Điềm Nhi thầm kêu tiếng hỏng bét, lập tức quay người lại bế con út còn ngồi tháp nỗ lực chiến đấu với Cửu liên hoàn trong tay, bế con từ phía sau lưng, giơ hai móng vuốt béo của con lên, lấy lòng : “An An, mau thỉnh an a mã con.”

   An An ngẩng đầu nhìn Dận Chân, như con mèo con gọi tiếng, a mã.

   Đứa bé này từ yếu ớt, lớn lên cũng mang dáng vẻ yếu đuối mỏng manh, thoạt nhìn liền khiến người ta có cảm giác lướt mướt. Mặc dù Điềm Nhi uốn nắn đủ kiểu, đáng tiếc hiệu quả lớn. Trước mặt hai đứa con , Dận Chân tiện phát hỏa, nhàng ừ tiếng, xem như cho các nàng đứng dậy.

   “Đám Hoằng về chưa ạ...” Điềm Nhi dè dặt lái đề tài. Hoa đăng náo nhiệt như thế, nàng tin mấy tên tiểu tử nghịch ngợm kia , bất quá Dận Chân sớm cấp cho mỗi đứa thư đồng cùng tuổi, bên cạnh cũng có ám vệ coi chừng, về mặt an toàn cũng lo.

   “Ừm.” Dận Chân khẽ hừ tiếng.

   Điềm Nhi nghe vậy lập tức yên tâm.

   “Phỉ Thúy, Truy Nguyệt, dẫn hai công chúa nghỉ .”

   “Vâng ạ!”

   Rất nhanh, trong phòng chỉ còn lại hai vợ chồng, Điềm Nhi thấy ổn, thoăn thoắt liền tháo giày, bàn chân nhỏ để trần toan muốn chui lên giường, lại bị nam nhân phen chụp được bàn chân , sợ tới mức kêu thảm tiếng.

   “Kêu cái gì!” Dận Chân rất là bất mãn trừng mắt nhìn.

   Điềm Nhi bĩu môi, dám lên tiếng.

   Nom dáng vẻ kinh sợ của nàng, trong lòng Dận Chân khỏi lại nổi khí, nghiến răng : “Nàng hôm nay cũng khoái trá nhỉ!”

   Điềm Nhi lập tức lộ ra biểu tình ủy khuất, ôm lấy trái tim của mình, liên thanh : “Hoàng thượng biết đó thôi. Vậy mà hù thần thiếp sợ chết khiếp a!”

   Dận Chân oán hận lườm nàng, nam nhân này lòng tự trọng cực lớn, nội tâm lại cực (ý chỉ ghen tuông), nghĩ lại thê tử hôm nay bị nam nhân khác “chọc ghẹo”, liền càng nổi trận lôi đình. đến Điềm Nhi đáng thương bị nam nhân đè lên giường oán hận giáo huấn như thế nào, chỉ đến sáng ngày hôm sau, Phỉ Thúy len lén kể với nàng kết cục của đám người Trần thị, Điềm Nhi nghe xong, lại hề có lòng thương hại, chỉ bằng vào lời chửi bậy của Lâm Thịnh Khai dám đối với mình, dù có chết nghìn lần cũng xem là ít. Về phần kết cục của Trần Minh Minh, ra cũng khiến cho Điềm Nhi thở dài vài tiếng, ai bảo nàng ta bị cha mẹ dung túng, dưỡng thành tính nết kiêu căng thành tánh, lại cố sống cố chết nhất định phải ra mặt vì Lâm Thịnh Khai cơ chứ!

   “Đó là xứng đáng!” Ngay lúc này, vài đạo thanh chẳng phân biệt được trước sau vang lên, liền thấy ba thiếu niên tướng mạo cực kỳ giống nhau, vén rèm cửa vào. Hoằng đầu nhìn mẫu từ xuống dưới hai vòng, rồi mới lên tiếng: “Nhi tử bất hiếu, sáng sớm hôm nay mới biết được chuyện Hoàng ngạch nương bị mạo phạm, ngài sao chứ?”

   “Hảo hài tử, ngạch nương sao.” Điềm Nhi ngẩng đầu ra hiệu cho em chúng đến gần.

   Trong ba bào thai, Hoằng Quân tính tình nóng nảy nhất, chỉ thấy sắc mặt giận dữ, căm hận : “Đánh chết tên họ Lâm đích thực là tiện nghi cho .”

   “Họ Lâm kia bất quá là chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng mà thôi.” Hoằng Lịch bên cạnh lạnh lùng : “Trần gia mới là đáng chết nhất.”

   “Được rồi!” Điềm Nhi vui nạt tiếng, tấm lòng của bọn mặc dù tốt, nhưng nàng vẫn phải : “Ngạch nương sao, lại hết thảy đều qua, cứ luôn nhớ kỹ làm gì. Ngạch nương vậy nhưng hy vọng hài tử của ta đều là người bụng dạ hẹp hòi như vậy.”

   Nên trừng phạt cũng trừng phạt, Điềm Nhi nghĩ nên dừng ở đây thôi.

   “Nương nương...” Ngay lúc này, Phỉ Thúy tiến vào bẩm báo: “Kiều nương đến đây.”

   Nhìn ánh mắt nghi ngờ của đám con trai, Điềm Nhi vắn tắt kể lại vài câu, nghe Kiều Tư Ngữ từng bảo vệ ngạch nương của bọn , sắc mặt em Hoằng khỏi tốt hơn vài phần.

   Điềm Nhi tuyên Kiều Tư Ngữ vào, tiểu nương hôm nay mặc bộ y phục hàng ngày màu xanh nhạt, lặng lẽ quan sát, vừa dịu dàng lại vừa thanh nhã. Điềm Nhi cũng thêm câu gì, chỉ sai người thưởng cho tiểu nương vài hộp điểm tâm, rồi phất tay cái, cho người lui xuống, từ đầu đến cuối vậy mà hề nhắc đến chuyện tối hôm qua.

   Kiều Tư Ngữ có chút nặng nề ra ngoài, Hoàng hậu nương nương lãnh đạm, nhạy cảm như nàng sao cảm giác được, vốn nàng còn tưởng rằng nương nương coi trọng nàng chút.

   “Ngạch nương...” Nhìn từ đầu tới đuôi, Hoằng Lịch như có chút đăm chiêu : “Ngài thích nàng ta?”

   thể có thích hay .” Điềm Nhi lạnh nhạt : “ bé này, tâm bất chính.”

   Chuyện đêm hoa đăng hôm đó đến đây liền hoàn toàn kết thúc, tâm tình của Điềm Nhi lại khôi phục được hớn hở như mọi ngày, Dận Chân là người buông xuống triều chính được, trong ngày đêm, hai phần ba thời gian, phải xử lý triều , cũng là phải tiếp kiến chúng quan viên bên hai ven bờ sông*, mức độ bận rộn độ so với ở trong cung cũng khác biệt mấy.

   (*ở Giang Nam nhiều sông ngòi, nên mỗi phủ huyện được phân ra dựa vào con sông)

   Như thế, Điềm Nhi chỉ có thể tự du ngoạn mình, bất quá có bọn cùng , ngược lại tâm tình cũng thư sướng. Cứ như vậy liên tục nửa tháng trôi qua, Dận Chân hạ lệnh, Hoàng giá khởi hành, đến Hàng Châu.

   Biết Điềm Nhi có bệnh say sóng, mấy thái y theo phí hết tâm tư nghĩ ra đơn thuốc, thành phần chủ yếu bên trong mặc dù nàng ràng lắm, nhưng thuốc kia có vị bạc hà ngọt ngọt, lại còn nghe mùi ràng, Điềm Nhi dùng vài lần, quả nhiên còn thấy khó chịu như trước.

   Sóng biếc dập dềnh, bát ngát mênh mông. Bàn tay trắng nõn khẽ vén rèm bước ra ngoài, tiếng than bất giác tuôn ra: “ đẹp a!”

   Dận Chân ngồi sau bàn, khẽ nâng mắt liếc nhìn cái, thầm bật cười, ngay sau đó tâm tư lại tiếp tục vùi trong đống tấu chương. Đứng bồi bên cạnh, Tô Bồi Thịnh lúc này bèn tiến lên cười : “Nương nương, đó cũng chưa là gì đâu ạ, nghe Tây Hồ ở Hàng Châu mới là đẹp!”

   Từ xưa đến nay biết có bao nhiêu danh gia ca tụng cảnh đẹp Tây Hồ, có biết bao nhiêu ‘tạp văn triện kỷ’ (ấn ký thơ) lưu lại tên Tây Hồ, Điềm Nhi đối với lần này tất nhiên là mong đợi thôi.

   Nghĩ đến đây, Điềm Nhi khỏi nhếch miệng lên, dùng thanh nũng nịu, mị nhãn như tơ mà sẳng giọng: “Hoàng thượng, cùng nô tì dạo chơi Tây Hồ được hông.”

   Dận Chân ràng là bị thanh nịnh nọt này làm cho kích thích cả người nổi đầy da gà, ngẩng đầu trừng mắt liếc người nào đó cái, ý cảnh cáo phi thường dồi dào.

   Điềm Nhi thấy thế, vểnh cái miệng nhắn lên, lộ ra biểu tình ‘nam nhân này thú vị chút nào’.

   Ung Chính ngồi thuyền vua, trong khẩn trương cùng kích động của tất cả chúng quan viên ở Chiết Giang, rốt cuộc cũng chầm chậm đến được Hàng Châu, Hàng Châu cũng chính là trạm dừng cuối cùng của chuyến Nam tuần lần này (tuần sát xuống phía Nam) vì thế so với những lần dừng thuyền trước đó, lần này quan viên bên hai bờ sông tới yết kiến lại đông đảo hơn, chen chúc gần như muốn sập cả bến tàu.
   tart_trung thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 105: Diễm ngộ

   đến Hàng Châu thể nhắc tới Tây Hồ, đến Tây Hồ thể nhắc tới Lôi Phong tháp, mà đến Lôi Phong Tháp thể nhắc tới đoạn kỳ duyên có hai của Hứa Tiên và Bạch nương tử. “Nước Tây Hồ cạn, tháp Lôi Phong đổ”*, tình cảm sâu đậm kia từng khiến cho biết bao người xúc động, lại có bao nhiêu người thầm mắng Pháp Hải chết tiệt kia, ít nhất câu thóa mạ “bắt chó cày, thích xen vào việc người khác” là kiểu nào cũng trốn thoát.

   (* bài kệ (thể loại thơ Phật giáo, thơ thiền) về chuyện tình của Hứa Tiên và Bạch nương tử: Pháp Hải lấy chiếc bát giao cho Hứa Tiên, dặn Hứa Tiên chụp bát vào đầu bạch xà. Bạch Nương Tử và Thanh Thanh bị chụp vào trong bát, ra nguyên hình. Pháp Hải mang bát đặt trước chùa Lôi Phong, dùng đá xếp thành tòa bảo tháp bảy tầng, tên là tháp Lôi Phong. Lưu lại bài kệ: Tây Hồ nước cạn, sông hồ chẳng lên, tháp Lôi Phong đổ, Bạch Xà xuất thế.)

   Nhưng mà, đối với hồi luận điệu này của thê tử, Dận Chân lại giữ quan điểm hoàn toàn bất đồng, chỉ nghe xùy tiếng cười nhạo : “Từ xưa đến nay, người khác đường, Hứa Tiên kia là thư sinh tốt bụng, bị nghiệt mê hoặc mới lún sâu vào hương ôn nhu, quên mất chí khí trong lòng, phải nên ‘lạc đường biết quay đầu lại’, cầu lấy công danh mới là chính đạo.”

   Điềm Nhi nghe xong khỏi đại 囧 (bấn), nam nhân này toàn thân từ trong ra ngoài chính là chút xíu lãng mạn gì hết ráo, chuyện gì cũng có thể nghĩ đến “ thực”. Bất quá vất vả lắm mới đáp ứng dẫn mình du ngoạn Tây Hồ, Điềm Nhi dám lại mang mặt mũi oán giận gì, chỉ có thể thầm mài mài răng, lầm bầm tiếng: đồ đầu gỗ gì gì đó.

   thôi, phải nàng muốn đến cầu Đoạn Kiều bên kia sao? Còn đứng ngây ra đó làm gì!” Dận Chân tức giận nhìn thê tử đông ngắm tây nghía, sau đó lắc đầu, nhanh về phía trước. Hôm nay mặc bộ trường bào màu thạch thanh, bên ngoài khoác thêm chiếc áo vạt ngắn tay màu xám tro, chiếc thắt lưng ngọc màu xanh treo mảnh ngọc bội tiểu ấn, đầu đội chiếc nón (mũ quả dưa) ở giữa khảm ngọc bích, một đoạn tóc đuôi sam dài thả sau lưng, mười phần cốt cách là tay phải cầm theo cây quạt có ấn kim nê. Mười phần mười là quan lớn giả trang kẻ có tiền.

   Điềm Nhi nghe vậy vội vàng dạ tiếng đuổi theo, nàng vốn da mặt dày, duỗi tay ra liền khoác lên cánh tay Dận Chân, học theo điệu bộ của đôi vợ chồng cùng nhau du ngoạn. Dận Chân vờ tằng hắng hai tiếng, cũng rút cánh tay ra.

   Du khách dạo quanh Tây Hồ rất nhiều, hai vợ chồng xuôi theo dòng người, ước chừng hai khắc sau liền bắt gặp cây cầu đá xây gần mặt nước, đây chính là cây cầu vì chuyện của Bạch Tố Trinh và Hứa Tiên năm xưa mà vang danh khắp thiên hạ: cầu Đoạn Kiều. Khác với miêu tả trong truyện, cây cầu Đoạn Kiều này thoạt nhìn cũng dài mấy, nhưng những tảng đá lót cầu lại có loại khí tức mang theo phong cách cổ xưa trầm tĩnh, cùng với chúng bách tính tới lui cầu hình thành nên nét ăn ý ràng, rất có loại cảm giác “dòng người như nước chảy, Đoạn kiều đứng trơ trơ”.

   Đương lúc Điềm Nhi còn ung dung cảm thán, đột nhiên, vật gì đó bay tới, nàng theo bản năng chụp lấy, là mảnh khăn tay hồng nhạt. Nàng ngẩng đầu nhìn lại liền bắt gặp có cỗ kiểu dừng lại cách bọn họ xa, lát sau, thiếu nữ từ trong kiệu chui ra, nàng nửa thân vận bộ kỳ trang hoa sen trắng thuần, bên dưới là chiếc váy dài xếp ly (như hình dưới), ngón tay trắng như ngọc bạch nắm cây dù, cây dù che lại tầm mắt khiến người khác thấy được dung mạo nàng. Được nha hoàn áo vàng bên cạnh hầu hạ đỡ xuống, thiếu nữ kia chậm rãi tới bên này.
   Điềm Nhi nhíu mày, theo bản năng liếc nhìn Dận Chân cái, mặt lộ ra biểu tình thú vị.

   “Vị phu nhân này, tiểu nữ tử xin hữu lễ tại đây.” Kèm theo thanh mềm mại cơ hồ muốn chảy nước là khuôn mặt rọi vào tầm mắt của vợ chồng Dận Chân.

   Điềm Nhi đương trường liền thầm hít ngụm khí lạnh, bởi vì vị thiếu nữ này là rất rất xinh đẹp, gương mặt tinh xảo ngọc nhuận kia là làn da tuyết trắng chút tỳ vết, ngũ quan tinh xảo đến cực hạn, chút nào mà hướng cho thế nhân biểu lộ được cái gì mới gọi là “Mỹ nhân” thực .

   xinh đẹp a!” Điềm Nhi tán thưởng lẩm bẩm . Thiếu nữ này dung mạo có thể so với Lương phi Vệ thị năm xưa, đều là vẻ mỏng manh nhu nhược kia, khiến người vừa nhìn thấy liền có loại xúc động muốn ôm vào lòng mà nâng niu.

   Nguyên lai chiếc khăn tay mà Điềm Nhi nhặt được là của thiếu nữ này quá mức ‘bất cẩn’ mà đánh rơi, sau khi trả lại khăn, để tỏ lòng cảm tạ, thiếu nữ kia liền muốn mời Điềm Nhi cùng du ngoạn Tây Hồ.

   được rồi.” Điềm Nhi mỉm cười, uyển chuyển khước từ: “Đa tạ hảo ý của nương, chẳng qua hai vợ chồng ta quen riêng cùng nhau, những người khác theo cũng tiện.”

   Màn tương ngộ hôm nay tất nhiên phải là “trùng hợp” gì đó, thiếu nữ họ Tưởng tên Dao Nhi kia, xuất thân từ gia đình vọng tộc ở Giang Nam, nhưng cha mẹ nàng mất sớm, chỉ có thể sống nhờ ở nhà thúc bá. Thế nhưng, mặc dù ông trời giảm thân duyên của nàng, lại cho nàng dung mạo nghiêng nước nghiêng thành, hơn nữa nàng từ thông tuệ, đọc thuộc Chư Tử bách gia, nữ tử vừa thông minh vừa mỹ mạo, tất nhiên thể thiếu tia ngạo khí, đối với những ứng cử viên hôn phu mà thúc bá tìm cho nàng, thế nhưng toàn bộ cũng nhìn thuận mắt. Đại khái bởi vì nàng sớm hạ quyết tâm, nếu gả phải gả cho nam tử Thiên hạ vô song. Mà cơ hội đó liền cứ thế mà bất ngờ đến, chuyện Ung Chính hoàng đế cùng Hoàng hậu Nam tuần sớm phải là chuyện bí mật gì, mấy ngày trước đây, tràng diện quần thần nghênh đón bến tàu, cho người trong thiên hạ biết, Hoàng thượng ở tại Hàng Châu! Cơ hội ngàn năm thuở như thế, Tưởng Dao Nhi sao có thể bỏ qua, nàng dùng đủ mọi cách năn nỉ thúc bá trù tính giúp mình, thế nên mới có màn “vô tình gặp gỡ” cầu Đoạn kiều ngày hôm nay.

   Lúc còn ngồi trong kiệu dõi mắt theo đôi vợ chồng ở phía xa xa, trái tim của Tưởng Dao Nhi bình bịch nhảy lợi hại. Nam tử tuấn vĩ uy nghiêm kia, khiến nàng gần như trong chớp mắt liền xác định, người ấy chính là Hoàng thượng! Lẩm nhẩm hai từ này, cả khuôn mặt xinh xắn của Tưởng Dao Nhi nhuộm mảnh đỏ rực, đôi tay gắt gao ôm chặt lồng ngực. Nếu mình có thể lọt vào được mắt xanh của vị thiên hạ chí tôn kia... trong đầu Tưởng Dao Nhi bắt đầu phác họa lên hình ảnh vinh sủng hậu cung, là mặt trăng được ngàn sao vây quanh tâng bốc, cùng với dòng họ được vẻ vang, là những thứ mà nữ tử trong thiên hạ đều ao ước.

   Còn về nữ tử bên cạnh người ấy, Tưởng Dao Nhi tinh tế nhìn sang, đó cũng là mỹ nhân thiên hạ hiếm thấy, có điều, chung quy cũng có tuổi, sao có thể so với bản thân mình còn đương tuổi rực rỡ của hoa thơm.

   Nghe được lời Điềm Nhi cự tuyệt, Tưởng Dao Nhi vậy mà cũng bỏ cuộc, nàng thanh tú động lòng người đứng tại nơi đó, điềm đạm dịu dàng mà kể ra vài cảnh đẹp của Tây Hồ, giọng nàng êm dịu, dùng từ hài hước, nghe vào trong tai liền có loại cảm giác thư thái. Hơn nữa thi thoảng còn chêm vào vài câu thơ, cái nhướn mày, nụ cười mỉm, quả là ‘hoa xuân rực rỡ, bách mị tòng sinh’. (nhướn mày như hoa xuân rực rỡ, cười như sinh ra muôn vẻ quyến rũ)

   Đương lúc nữ tử kia còn phô trương phong tình, Điềm Nhi lại lặng lẽ tựa sát vào cánh tay Dận Chân, tràn ngập chế nhạo : “Hoàng thượng là có đường tình tốt!”

   Dận Chân nghe vậy, lập tức trừng mắt nhìn người nào đó, Điềm Nhi cũng để ý, chỉ hì hì cười hai tiếng, ngoảnh lại : “Chúng ta cứ theo như lời vừa mới , đúng giữa trưa gặp cầu Đoạn Kiều, Hoàng thượng cần phải canh đúng giờ, cũng nhìn đúng người a, chớ để bị nữ tử phải thần thiếp, dụ dỗ gạt mất a!” đoạn, cũng thèm để tâm Dận Chân mặt biến đen thùi lùi, vẫy vẫy tay, cước bộ nhàng, thân mình lượn .

   “Nha đầu này!” Dận Chân oán hận nghiến răng, đối với tính tình thê tử thích đùa giỡn, cảm giác bất đắc dĩ cách rất sâu sắc.

   Điềm Nhi đột nhiên rời vậy mà làm cho Tưởng Dao Nhi vô cùng kinh hỉ, liền thấy nàng đột nhiên dừng lại lời , đôi mắt đẹp ‘muốn mà thẹn thùng’ nhìn nam tử trước mắt, khắp người tràn đầy loại khí tràng như: ngài thấy thiếp xinh đẹp cỡ nào a, ngài thấy thiếp tài hoa cỡ nào a, nhanh nhanh thú thiếp về thôi a...’

   Dận Chân xuất thân hoàng gia, từ đến lớn biết có bao nhiêu thiếu nữ thử bò lên giường của , đối với trò hề trước mắt, tất nhiên là nhìn mồn . Đích thị là có người đem hành tung của mình cùng thê tử tiết lộ ra ngoài, trong mắt Dận Chân lóe lên nộ ý, rình mò đế tông chính là tội đáng muôn chết!

   Còn chưa biết mình rước lấy thiên đại phiền toái cho đám bạn bè thân thích của thúc bá, Tưởng Dao Nhi lúc này còn ngập trong mộng đẹp. Nhìn trong khoảng cách gần như vậy, nàng mới phát bộ dạng Hoàng thượng đúng là tuấn vĩ bất phàm a, kia ngũ quan khắc sâu mà hài hòa, kia vóc người cao lớn nhưng có chút mảnh khảnh, kia khí thế đế vương từ trong ra ngoài. Tưởng Dao Nhi ngây ngất sâu, thầm nghĩ, chỉ có gả cho nam nhi như vậy, mới có thể xứng với dung mạo tài hoa mà trời cao ban cho mình.

   Gió từng trận, cành liễu đong đưa. Hình ảnh nam nữ đứng ở nơi đó đẹp tựa như bức họa. Tưởng Dao Nhi nghĩ đây là cơ hội tốt trời ban, nhất định phải làm cho Hoàng thượng để ý đến mình mới được.

   “Vị tướng công này.” nàng cố nén ngượng ngùng, dịu dàng : “Tây Hồ phong cảnh đẹp, bằng để tiểu nữ tử bồi ngài vòng...”

   Nghe được lời này, Dận Chân từ trong u “bài xét” phục hồi tinh thần lại, trong lòng nắm chắc được đến tột cùng là kẻ nào làm cái chuyện thông phong báo tin này. cũng có “nhàn tình nhã trí” giống thê tử mà ở đây chơi đùa với tiểu nương này. Trong mắt , Tưởng Dao Nhi hành vi tùy tiện, tuân thủ nữ tắc, phải nên đánh chết trầm đường (dìm sông) mới là “dĩ chính thị thính”*.

   (*dĩ chính thị thính: thành ngữ: đảm bảo hiểu biết đúng đắn của ; uốn nắn, sửa chữa, cải chính hành vi xấu)

   “Người đâu!” Dận Chân rất kiên nhẫn : “Lôi nữ nhân này xuống, đưa đến giáo phường tư.” (nơi quản lý ca múa, có thể hiểu là nơi huấn luyện vũ cơ, mua vui)

   Hai bên bờ sông Tây Hồ, mỗi đêm luôn hề thiếu thuyền hoa tìm chỗ mua vui, nữ nhân này phải là muốn du Tây Hồ sao? cho nàng được du cả đời. Tưởng Dao Nhi vạn vạn ngờ tới Dận Chân ra lời như vậy, hai chân lập tức liền mềm nhũn, giáo phường tư kia thế nào? Nàng khi vào đời này chẳng khác nào xem như xong rồi. Mắt thấy biết từ nơi nào bất chợt xông ra vài tráng hán, Tưởng Dao Nhi sợ đến hoa dung thất sắc, quỳ xuống đất nắm lấy ống quần Dận Chân van xin cầu khẩn : “Hoàng thượng tha mạng, Hoàng thượng tha mang, tiểu nữ chẳng qua là ngưỡng mộ bệ hạ vĩ ngạn, kìm lòng đậu mà thôi, xin ngài hãy nhìn đến tấm chân tình này mà đừng đối với thiếp như vậy!”

   Thiếu nữ như khóc như tố, từng hạt lệ châu lăn đôi má phấn nộn, trong mỹ diệu, thoạt nhìn là đáng thương đến thế, lại là đáng đến thế.

   Nữ nhân này quả thực sớm biết thân phận của , Dận Chân nghe vậy lại hề có chút nào thương hại, lại thấy Tưởng Dao Nhi đôi tay ngọc như có như ve vuốt bắp đùi mình, càng đại nộ hơn, thứ biết liêm sỉ! Lập tức cước đá tới, Tưởng Dao Nhi kêu thảm tiếng, ngã sóng soài úp mặt đất, mấy tên thị vệ kia xông lên loạt, thoăn thoát liền chặn lấy miệng mũi nàng, lôi xuống. Để lại sau lưng, đám hạ nhân Tưởng phủ đực người đứng tại chỗ biết làm sao.

   Đáng thương cho thiếu nữ như hoa, rơi vào trong địa ngục a tỳ kia, tuy có tàn nhẫn. Nhưng nếu Tưởng Dao Nhi kia có ý niệm đứng đắn, động tâm tư ý đồ câu dẫn Dận Chân, cuộc sống ngày sau có thể lên như diều gặp gió, chứ lại thế nào rơi đến nước này, câu ‘tự chuốc vạ vào thân’ cũng đúng.

   Tí tách, trận mưa phùn, rả rích lất phất.

   Dận Chân ngẩng đầu nhìn trời, nhìn vầng thái dương sáng ngời cao, liền biết đây chỉ là trận tinh thiên vũ. (mưa giữa trời quang)

   Mình cũng nên tìm nàng thôi, nếu đến chậm, biết lại giở tính tình gì đâu!

   Lắc đầu, cây quạt trong tay gập lại, nghĩ đến người nọ, trong chút bất tri bất giác, tâm tình liền chuyển tốt.


   Chương 106: Đoạn Kiều (đại kết cục)

   [​IMG]


   cầu Đoạn kiều, bóng hình xinh đẹp lặng yên bước tới, liền thấy nàng thân váy gấm người Hán màu vàng nhạt, mái tóc đen nhánh chải thành búi tóc rũ nghiêng nghiêng, đôi giày vải xinh xắn màu xanh, mặt thêu tầng tầng đóa sen tím, nàng từng bước tới, khỏi bước lên vài vũng nước mưa, bọt nước ở dưới chân nàng xao động, có vài giọt văng lên làn váy nàng, tạo nên từng vệt nước. Nhìn lên liền bắt gặp bàn tay trắng nõn lóe ánh huỳnh quang, năm ngón tay thon nắm lấy cán ô bằng trúc xanh, mặt ô có màu đỏ, tương truyền lúc Bạch nương tử cùng Hứa Tiên dùng ô để kết duyên, cũng cầm cây ô thanh hồng (xanh đỏ) như vậy.

   “Tiểu nương tử, mua vài cái trứng tráng ăn .” cầu Đoạn Kiều có rất nhiều người bán hàng rong, phụ nhân bán trứng tráng trong đó, mặt đầy ý cười lôi kéo khách hàng.

   “Bao nhiêu tiền a?” Điềm Nhi cười hỏi.

   “Năm đồng tiền cái a.”

   “Vậy cho ta hai cái .”

   “Được!”

   Trả tiền, Điềm Nhi tay cầm ô đỏ, tay còn lại cầm chiếc tăm trúc, cúi đầu nhàng ăn, phụ nhân bán trứng kia thấy thế, khỏi tò mò hỏi: “Tiểu nương tử, thấy đứng cầu nửa ngày rồi, là ở chờ ai sao?”

   “Đúng vậy! đợi tướng công ta, hẹn trước rồi, phải gặp nhau ở chỗ này.” Điềm Nhi ngẩng đầu mỉm cười, trong nhất thời diễm quang bắn ra tứ phía, phụ nhân kia bị nụ cười này làm chói lòa hai mắt, khỏi ngây ngẩn cả người, há mồm liền : “Tiểu nương tử, xinh đẹp!”

   “Phải ?” đôi mắt nàng cong thành hình trăng khuyết, dáng vẻ trông rất thích thú.

   Phụ nhân kia thấy Điềm Nhi cử chỉ dễ gần, bèn lớn mật cười bắt chuyện : “Tiểu nương tử là mới tân hôn sao? xinh đẹp như vậy, nhất định rất được phu quân thương rồi!”

   “Đại nương sao chứ!” Điềm Nhi biết phụ nhân này là cố ý lấy lòng mình, nhưng cũng cười đáp lời: “Tân hôn gì a, con trai ta cũng lấy vợ rồi.”

   Phụ nhân kia nghe vậy vẻ mặt giật mình: “Nhưng nhìn ra a, tiểu nương tử ngài bộ dạng trông còn rất trẻ a.”

   có nữ nhân nào thích người khác mình trẻ tuổi, Điềm Nhi cũng ngoại lệ, cặp môi đỏ mọng khẽ cong, ngọc diện phù dung (mặt ngọc như sen), đôi mắt đẹp đầy ý cười. Toàn thân tản ra loại khí tức mà chỉ có nữ nhân đắm chìm trong hạnh phúc mới có thể có được. Phụ nhân bán trứng kia cũng là người từng trải, vừa nhìn cũng kiềm được hỏi: “Tiểu nương tử, vị hôn phu của nhất định đối với rất tốt!”

   a...” Điềm Nhi mỉm cười, vẻ mặt như lâm vào hồi ức, hạnh phúc : “Đúng vậy, đối với ta vô cùng tốt.”

   Tuy rằng luôn luôn cứng ngắc, luôn lộ ra dáng vẻ thực nghiêm nghị, tuy rằng luôn quở trách mình có quy củ, được làm cái này được làm cái nọ. Nhưng mà dung túng mình nhất, cưng chìu mình nhất cũng là . Nghĩ đến người kia, trái tim Điềm Nhi khỏi hóa thành vũng nước, mọi người đều nàng là người có phúc, chính xác, Điềm Nhi cũng thừa nhận mình rất có phúc, cũng xác thực vô cùng may mắn.

   Ngày đó, lúc thánh chỉ ban hôn vừa ban xuống, sắc mặt như trời sập đất sụt của cha mẹ tựa hồ vẫn còn ra trước mắt, khi đó, chính bản thân nàng cũng từng thầm lo lắng, cũng phải là sợ bị cái gì “khắc chết”, mà bản thân nàng cũng tin những thứ đó. Chỉ là có chút khó chịu đối với việc mình sắp trở thành ‘vợ kế’ của nam nhân mà thôi, hơn nữa đối phương lại lớn hơn mình những mười bốn tuổi, cho dù ngoài miệng , nhưng trong lòng nàng sao có thể nghĩ đến chứ? Lúc ấy, nàng ôm tâm tư muốn xem vị hôn phu là thượng cấp, hảo hảo hầu hạ, thế mà vị hôn phu đại nhân lớn lên trông rất hợp khẩu vị của nàng, giọng lại trầm thấp gợi cảm, gần như là cần bao lâu thời gian liền khiến cho nàng nhanh chóng trầm luân vào mỹ sắc mê người, chỉ có thế mà thôi a!

   Nhưng càng may mắn hơn là, gả cho bao lâu, nàng liền mang thai, trong thời gian đó nam nhân cũng đến phòng của bất kỳ nữ nhân nào, mặc kệ làm như vậy là vì sao, nàng cũng cảm kích từ trong nội tâm, mà cũng biết bắt đầu tự lúc nào, nam nhân này lặng lẽ vào trái tim nàng. cường thế, nàng liền nhu nhược, thích nắm hết thảy mọi thứ trong tay, nàng liền làm nhánh tầm gửi vô tư biết gì, muốn hậu tự, nàng liền cố gắng điều dưỡng thân mình sinh con cho , chỉ hy vọng nam nhân đối tốt với nàng, có thể lâu hơn chút, lại lâu hơn chút...

   Được người cưng chìu là thói quen, cưng chìu người khác có gì mà thể thành loại thói quen, nàng muốn nam nhân quen cưng chìu nàng, che chở nàng, nàng muốn nam nhân thấy tấm chân tình của nàng, cho biết, chớ phụ bạc nàng. Điềm Nhi trong lòng rất ràng, lần tình cảm nam nhân đối với nàng có chuyển biến lớn nhất, là lúc ở Mộc Lan, có hư tình giả ý, cũng có cố lộng huyền hư (cố làm ra vẻ), khi đó nàng ôm quyết ý: sống nàng sống, chết nàng chết.

   Vì thế, nàng đợi được câu kia “Chỉ cần nàng thay đổi, Chân nhất định phụ nàng!”

   Tại thời khắc đó Điềm Nhi biết, nam nhân này bắt đầu chân chính đặt nàng vào trong lòng.

   Loài sinh vật ‘đàn ông’ a, khi trong lòng chân chính đặt nữ nhân, về sau trở nên phá lệ trân trọng nàng, mà nữ nhân này lại vừa đúng là kẻ thích dính người, thích dấm chua, vừa nhu nhược đáng thương, vừa đối với si tình đổi đấy, vậy gặp xui xẻo có lẽ chính là những nữ nhân khác trong phủ đệ rồi...

   Có lẽ hai người họ ban đầu cũng hài lòng về nhau, nhưng ngày qua ngày, năm qua năm cùng chung sống, trong cái làm nũng, ăn vạ, vui cười, trong cái nhíu mày, cái lắc đầu, bất đắc dĩ, trong cái ‘được tấc lại muốn tiến thước’, trong cái cưng chìu bao dung, tình cảm của hai người cứ như vậy mà dần dần nảy nở, càng nồng nàn thêm, giống như nước chứa trong bình, chẳng biết lúc nào, tí tách giọt, bắt đầu đầy tràn ra bên ngoài, muốn ngăn lại cũng ngăn được.

   Nghĩ đến đây, Điềm Nhi mỉm cười, trong đôi mắt nhu hòa lan tràn ánh mơ màng. Phụ nhân kia thấy vậy, mở miệng toan hỏi chút gì, lại bị người chen ngang, là hán tử trung niên làn da ngăm đen, dáng người cao gầy, cánh tay chống quải trượng, chân bị thiếu.

   “Sao ông lại tới đây?” phụ nhân bán trứng để ý nữa, vẻ mặt oán trách tiến đến đón, hán tử cười hắc hắc, cà nhắc đưa cho phụ nhân hộp đựng cơm: “ giữa trưa rồi, đến đưa cho bà hai cái bánh, ăn nhanh để nguội mất ngon.”

   phải với ông rồi sao, bảo ông cần đưa đâu, đứng tiện đàng hoàng ở nhà cho tôi, đường xa như vậy, ngộ nhỡ té ngã biết làm sao, còn có Nhị Ngưu, nó ăn chưa, sao cùng với ông...” Phụ nhân ngoài miệng đều oán trách, nhưng giữa hai hàng mày sớm nhuộm đầy phong sương, lại lộ ý cười ôn nhu.

   Điềm Nhi nghĩ, đây cũng là nữ nhân may mắn. Bỏ cây tăm trúc trong tay xuống, nàng lặng lẽ xoay người rời . Dọc theo cây cầu tiếp tục về phía trước, mạch đến chỗ cao nhất giữa cầu ngừng lại. Bầu trời bắt đầu tí tách đổ mưa, ngày hè ở Giang Nam, trời nắng mưa rào, ước chừng là điều thường thấy nhất, hai bên cầu, những người bán hàng rong nhanh chậm bắt đầu chống vải bạt mang theo lên.

   Điềm Nhi cũng bung mở tán ô đỏ trong tay, nàng đứng cầu, thích thú dào dạt nhìn mặt hồ dưới cầu, có vài con chim uyên ương bị dính nước mưa, đập cánh bay tán loạn.

   “Điềm Nhi...” Ngay lúc này, thanh trầm thấp vang lên ở cách đó xa.

   Nàng ngẩng đầu nhìn lại, liền thấy trong dòng người vội vã, nam nhân kia cầm ô đứng đó, đứng chắp tay sau lưng, thân mình thẳng tắp như cán bút, mặt vẫn là vẻ trang trọng nghiêm túc.

   Nhìn xem, tìm được mình!

   cảm giác đắc ý hòa lẫn mừng thầm xông lên đầu, Điềm Nhi vui mừng hớn hở bước lại gần, đồng thời chút khách khí chui vào dưới tán ô của đối phương.

   “Gia...” thanh ngọt lịm khiến người tê dại vang lên.

   “Hửm?”

   “Cúi đầu xuống...”

   “...”

   “Cúi mà!” làm nũng.

   Vẫn như rất nhiều lần trong dĩ vãng, nam nhân mài răng, nhưng mặc dù vậy vẫn cúi đầu xuống. Đột nhiên nữ nhân bên cạnh sáp lại gần, cây dù trong tay chợt bị kéo thấp xuống, che khuất gương mặt hai nguời, nụ hôn ướt nhèm nhẹp đặt lên gò má của .

   “Dận Chân, thiếp chàng!” Nàng giọng, rất kiêu ngạo mà tuyên thệ.

   “Khụ khụ khụ...” bờ mông xinh xắn đáng bị vỗ mạnh cái, nam nhân da mặt đỏ lên, : “ có chút quy củ, đàng hoàng chút.”

   Xí ——

   “Vậy về sau thiếp nữa!!” dỗi.

   “Nàng dám!” Cánh tay dài duỗi ra ghìm chặt vòng eo xinh kia, nam nhân tràn đầy uy hiếp hừ .

   “Chàng thế này được thế kia cũng được, ưm...” loại thanh rên rỉ như môi bị chặn kín vang lên.

   cầu Đoạn Kiều, trong dòng người vội vã tới lui, chỉ có thanh ô đỏ lẳng lặng dừng tại đó, loáng thoáng có thể thấy dưới tán ô có đôi nam nữ đứng tựa sát vào nhau, thoạt nhìn thân mật là thế, hạnh phúc là thế.

   Toàn Văn Hoàn


   [​IMG]
   tart_trung thích bài này.

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :