1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bản ghi chép cuộc sống hạnh phúc ở triều Thanh - Nhất Cá Tiểu Bình Cái (106c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 9: Sở cầu

   “Tứ ca có đồng ý ạ?” nằm nghiêng lên gối dựa sau lưng, Triệu Giai thị giọng hỏi.

   Dận Tường nằm cạnh nghe vậy thở dài : “Tính tình Tứ ca nàng cũng phải biết, là người trong mắt thể chứa hạt cát, ngày huynh ấy đại hôn chúng ta cố ý lánh mặt tới, đây nhất định trở thành gút mắc trong lòng huynh ấy.”

   “Aizz, ai mà ngờ được Hoàng thượng lại đột nhiên bỏ qua Ngũ công chúa, trực tiếp chỉ hôn cho Thất công chúa chứ.”

   Thất công chúa mà Triệu Giai thị đến, chính là con của Mẫn phi Chương Giai thị qua đời, là muội muội cùng mẹ của Dận Tường, ba ngày trước được Thánh thượng chỉ hôn cho Khoa Nhĩ Đát Tần ở Thấm Hà*.

   (* Thấm Hà: nhánh sông của sông Hoàng Hà, thuộc cảnh nội Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc)

   Gả công chúa để trấn an ban thưởng cũng coi như là loại lệ thường của triều Đại Thanh, nhưng những công chúa được gả này cũng phân ra cao thấp, điều quan trọng nhất lên chính là đồ cưới, nếu được sủng ái hoặc có người làm chỗ dựa sau lưng, đồ cưới tất nhiên phong phú vô cùng, cho dù cuộc sống sau này được như ý, dựa vào những thứ đồ cưới này mà cả đời cũng có thể coi như lo áo cơm. Nhưng nếu ai vừa được sủng ái sau lưng cũng có mẫu phi huynh đệ nâng đỡ, kết cục dĩ nhiên là thảm hơn rồi, sợ là ngay cả đồ cưới bình thường có ba tầng cũng đủ, dù sao phủ nội vụ cũng là “nhìn người mà chia đồ ăn”.

   So với loại sau, Thất công chúa khá hơn chút, dù sao cũng còn có ca ca ruột.

   “Lúc mẫu phi qua đời, dặn dò ta phải chăm sóc Thất muội và Thập thất muội, cho nên lần này vô luận như thế nào ta cũng thể ngồi yên.” Dận Tường thần sắc kiên định .

   “Tuy là thế...” Triệu Giai thị thần sắc hơi do dự, thận trọng : “Nhưng gia người có chức quyền gì, muốn lên tiếng trong phủ nội vụ, phải trông cậy vào Thái tử, Đại ca, Tứ ca, hoặc Bát ca rồi”

   Chuyện này làm sao Dận Tường lại biết, đương kim Thánh thượng có rất nhiều Hoàng tự, mỗi con trai thôi xấp xỉ mười bảy mười tám người, công chúa càng cần phải , nhưng trong những người này, người chân chính có vài phần quyền thế ai dám chọc đến đều thuộc những người kể .

   “Giao tình giữa ta cùng với Thái tử và Đại ca cũng bình thường, qua lại chẳng qua chỉ là ngoài mặt, cho dù mở miệng cầu, có đồng ý cũng chỉ sợ là cho có lệ. Chỉ còn có nửa năm là Thất muội muội xuất giá, đúng là thể kéo dài được. Về phần Bát ca...” tới đây, thở dài nặng nề: “Chuyện của Lương tần, nàng cũng biết rồi đó? tại “ốc còn mang nổi mình ốc”, làm sao còn có tâm tư giúp chúng ta.”

   “Lương tần nương nương dù sao cũng là người được sủng ái, sao Thánh thượng muốn biếm liền biếm được!” Triệu Giai thị hết sức cảm khái thở dài, rất có loại cảm thán thế vô thường. Lương tần Vệ thị là mẹ đẻ của Bát a ca, vốn có xuất thân cấp tiện từ Tân giả khố*, nhưng dáng người yểu điệu dung mạo tuyệt trần, tính nết lại điềm đạm dễ gần, trong lần Thánh thượng vô tình bắt gặp, liền kinh ngạc ngẩn người ngay tại chỗ, sau khi thu vào cung lại càng thêm vạn phần sủng ái, mơ hồ còn có khuynh hướng độc sủng hậu cung, nhưng bà ta chẳng những ỷ sủng mà kiêu, trái lại còn khuyên bảo Thánh thượng phải “rải mưa móc đồng đều”, rất thông thái và sáng suốt chuyện trong cung ngoài cung, nên mới được ban phong hào là “Lương.” (lương thiện). Sau đó, bà có Bát a ca, địa vị càng vững chắc hơn.

   (*Tân giả khố: quản lĩnh phụ trách phân chia khẩu phần lương thực)

   Thế nhưng, trong ấn tượng của nàng, chính người phụ nữ có địa vị bền chắc gì phá được kia, vậy mà vì lúc tự tay bưng trà cho Hoàng thượng, sẩy tay làm sánh ra vài giọt nước lên long bào, mà bị đắp lên cái tội “vô lễ trước mặt vua”, lập tức liền bị giáng từ Lương tần xuống thành Lương quý nhân.

   Cho dù có gộp lại tất cả mẫu phi của hoàng tử, cũng có ai có cấp bậc thấp như vậy đâu a! Đây còn phải ràng là đánh vào mặt Bát a ca sao? Chả trách dạo này Bát a ca Dận Tự phá lệ thành , gần như bước chân ra khỏi phủ!

   “Lòng vua khó dò a!” Dận Tường cũng có chung loại cảm khái này.

   Những hoàng tử như họ làm sao từng nếm trải qua? Mặt ngoài nhìn oai phong gì sánh được đấy, nhưng kỳ tánh mạng lẫn vinh hoa của mình hoàn toàn phụ thuộc vào trong tay phụ hoàng, nếu ngày nào đó may bị chán ghét, kết cục sợ rằng bằng cả dân thường.

   “Lúc trước chúng ta qua lại thân cận với Bát ca, có hơi xa cách với Tứ ca...” mặt Dận Tường khó tránh khỏi biểu lộ chút hối hận: “Bất quá từ lúc mẫu phi qua đời, ta đến chỗ Đức nương nương coi như cũng thân cận với Tứ ca, lại vừa rồi, thái độ khóc lóc nước mắt nước mũi ra thể thống gì kia, Tứ ca cũng niệm tình cho tấm lòng người làm như ta, ngược lại còn đồng ý giúp. Aizz! cho cùng, vẫn là ta vô dụng, ngay cả đám nô tài cỏ cây như phủ nội vụ mà cũng dám dẫm cước lên.”

   “Gia vậy là sao!” Triệu Giai thị thấy sắc mặt trượng phu chán chường ũ rũ, vội mở miệng khuyên nhủ: “ đến chàng, ngay cả Tam ca, Ngũ ca, Thất ca, Cửu ca mấy người bọn họ cũng lớn cả rồi đấy thôi, cũng phải ai ai cũng đều nhàn rỗi, mỗi ngày chỉ biết đọc sách săn thú cho hết thời gian đó sao. Hoàng thượng cho phép các hoàng tử a ca chàng thượng triều tham gia chính , biết làm sao.”

   Nếu là người có xuất thân bình thường, chỉ cần bản thân có tiền đồ, dựa vào khoa khảo (khoa thi) còn có thể mở ra con đường thực khát vọng. Nhưng những hoàng tử như họ lại được, chỉ cần ngày Hoàng a mã chấp thuận, là ngày bọn họ phải thành thành mà làm ổ trong nhà.

   “Nhưng Tứ ca lại làm được!” Dận Tường cắn chặt răng, đột nhiên ngồi bật dậy, thần sắc kích động kêu lên: “Cũng đều là con trai của Hoàng a mã, cớ gì Tứ ca có thể nhận chức vụ ở Hộ bộ, có thể đứng đầu trong đám huynh đệ, việc này công bằng, công bằng.”

   Nếu “nước trong chén đều thẳng băng” (ý chỉ xử lý việc công bằng), cũng thôi . Cùng là con trai mà cố tình Dận Chân lại đặc biệt, ai nhìn thấy mà khó chịu cho được!

   “Gia, xin bớt giận, nổi giận lớn như vậy làm gì!” Triệu Giai thị vừa trấn an trượng phu vừa : “Theo như thần thiếp thấy, tuy Tứ ca được đặc cách, nhưng trong lòng Hoàng thượng sợ là cũng được thương bao nhiêu. Bằng , từng ấy năm trôi qua, ngoại trừ trường hợp cần thiết, chàng thấy có khi nào Hoàng thượng triệu đến chuyện riêng , chẳng những chưa bao giờ dùng ôn ngôn nhuyễn ngữ (lời ngon tiếng ngọt), mà còn động chút là khiển trách trước mặt mọi người, thiếp thân thấy bọn họ càng giống quân thần mà phải phụ tử đâu!”

   “Đó là nàng biết...” Dận Tường như nhớ tới cái gì, nặng nề thở dài, lầm bầm : “Tứ ca lúc rất được Hoàng a mã sủng ái, ngay cả Thái tử cũng bằng, nếu phải chuyện xảy ra sau đó... .”

   Triệu Giai thị thấy trượng phu được phân nửa liền thất thần, trong lòng khỏi ngứa ngáy, về chuyện Tứ a ca Dận Chân, ở trong cung xem như là chuyện cấm kỵ lớn cũng , qua nhiều năm như vậy, trong cung người biết chân tướng cũng nhiều lắm, tại lại có người dám nghị luận, cho dù ngẫu nhiên có đôi câu vài lời, cũng cặn kẽ lắm. vất vả có cơ hội này, nàng liền thử hỏi: “Gia Hiếu nhân nghĩa Hoàng hậu sao?”

   Hiếu nhân nghĩa Hoàng hậu Đồng Giai thị, mất vào năm Khang Hy thứ hai mươi hai, nhưng, vị Hoàng hậu nổi danh nhất trời này, phải chết vì bệnh mà là...

   “Chuyện này ta cũng biết lắm, chỉ là lúc mẫu phi còn sống từng với ta, Hiếu nhân nghĩa Hoàng hậu vì Tứ ca mà chết, Hoàng a mã nhất định chán ghét , bảo ta đừng qua lại thân cận quá.”

   Triệu Giai thị thấy bộ dạng trượng phu sợ hãi, chịu thêm, liền mạnh mẽ nuốt tò mò trong lòng xuống, lần nữa lại lái vấn đề đến chuyện hôn của Thất công chúa. Đêm dài đằng đẵng, ánh nến dập dờn, hai vợ chồng dần dần thiếp .

   So với hai vợ chồng Dận Tường bụng đầy tâm , cuộc sống của Điềm Nhi lại trôi qua thoải mái hơn. Mà ngày hôm nay, lại phá lệ vui vẻ, bởi vì, qua nhiều ngày xa cách, rốt cuộc nàng cũng được gặp lại người nhà.

   “Ngạch nương yên tâm ! Ca ca bị Tứ gia gọi vào thư phòng khẳng định là kiểm tra học vấn huynh ấy, làm khó huynh ấy đâu!” Điềm Nhi dính chặt bên người mẫu thân đại nhân, ôm cánh tay bà đong đưa, cả người biến thành viên kẹo đường!”

   “Chao ôi!!! Nhìn nhìn ... mới gả được bao lâu đâu, nhất nhất giúp Tứ gia rồi, quả ‘con là con người ta mà’.” Chọt cái mũi của nữ nhi, mẹ Điềm Nhi cười hài lòng.

   Nom dáng vẻ kiều mỵ mặt đầy hồng quang của con nhà bà cũng biết, cuộc sống cũng tệ rồi!

   “Ngạch nương, người ta mới có a~.” Điềm Nhi chu cái miệng , mặt ửng hồng xấu hổ giải thích. Đáng ghét~~ làm như người ta giống loại nữ nhân “thấy sắc quên thân” vậy. (mê trai bỏ mẹ :p)

   “Thấy con sống tốt, ngạch nương cũng yên tâm rồi!” mẹ Điềm Nhi khỏi xúc động : “Con còn , được chúng ta nuông chiều, lại là đứa tim phổi, nếu có nam nhân chìu, cuộc sống rất khó khăn.”

   “A nha, mẹ! như con vô dụng lắm vậy.”

   “Con vốn cũng có làm được gì đâu!”

   Điềm Nhi: “....” Bắt đầu tự lục lọi tìm ra ưu điểm của mình, cuối cùng phát hình như đúng là vậy ... Hầyzz! nương nào đó rầu hết sức!

   Hai mẹ con mà sáp vào nhau, là có biết bao nhiêu chuyện nhà hết, mãi mãi liền đến vấn đề mẹ Điềm Nhi quan tâm nhất: “Có tin tức gì chưa?”

   Đối mặt với ánh mắt sáng quắc của mẫu thân đại nhân, Điềm Nhi nhất thời phản ứng kịp, mãi đến khi bắt gặp tầm mắt kia hướng về bụng mình, mới đỏ bừng cả mặt, gắt giọng: “Ngạch nương! Người ta mới thành thân chưa tới tháng đó!”

   “Vậy sao!” mẹ Điềm Nhi mặt đầy mong đợi : “Ngạch nương và a mã con cũng thành thân bao lâu liền có ca ca con, con là con của ta, nhất định cũng giống ngạch nương. Bảo San Hô qua mười ngày nửa tháng nữa, gọi đại phu tới xem chút, cũng đừng , chỉ là thân thể thoải mái gọi người tới xem sao là được.”

   Mặc dù trong lòng Điềm Nhi cảm giác mình mang thai nhanh như vậy, nhưng nhớ lại Dận Chân từng nỉ non, muốn nàng sinh đứa, cũng khỏi có chút mong đợi, nếu có thể... vậy chắc chắn rất vui mừng!

   Thời gian gặp mặt người thân bao giờ cũng dường như ngắn ngủi nhất, hai canh giờ sau, mẹ Điềm Nhi và ca ca cáo từ ra về.

   Lúc Dận Chân vén rèm vào, bắt gặp tiểu Phúc tấn nhà mình cau mày, có vẻ vui.

   “Sao vậy?” Dận Chân ôm chầm vòng eo thon của người nào đó, cúi đầu hỏi: “ vui sao?”

   Điềm Nhi chôn đầu trong lòng vị hôn phu đại nhân, có chút ủy khuất lắc đầu. “Thiếp nhớ a mã, ngạch nương và ca ca!” Lúc ở nhà cảm thấy, sau khi lấy chồng, mới biết mình từng hạnh phúc may mắn cỡ nào.

   “... Sau này nếu thấy nhớ ngạch nương nàng, thường xuyên mời bà đến phủ là được.” Dận Chân thích nhìn tiểu nương mọi ngày luôn cười híp mắt có dáng vẻ rầu rĩ vui.

   Điềm Nhi nghe vậy ánh mắt chợt sáng ngời, tiểu nha đầu từ trước đến nay rất biết “đả xà thượng côn”* lập tức ngẩng đầu lên, chìa ra năm ngón tay: “Năm ngày tới lần được hông?”

   (* dùng gậy đánh rắn, rắn thuận thế bò ngược lên, ý chỉ lợi dụng cơ hội)

   Dận Chân: “....”

   Điềm Nhi thanh mềm mỏng: “Nếu , bảy ngày...?”

   Dận Chân mài răng, biết tại sao đối mặt với đôi má phấn nộn kia, bỗng nhiên có loại xúc động muốn cắn.


   Chương 10: Nhân vật

   Điềm Nhi rốt cuộc cũng mời ngự y đến, bởi vì nguyệt của nàng đến. Ôm bụng , nàng vẻ mặt cau có, trong lòng rất thất vọng.

   “Chủ tử nghĩ gì vậy ạ?” San Hô bưng chén trà sâm lên, cười : “Mau uống ạ, làm ấm bụng chút.”

   Điềm Nhi ngại vì mình mang thai mà hậm hực, chỉ xấu hổ cười cười, sau khi uống xong, quả nhiên cảm thấy thân thể dễ chịu hơn chút. Nàng cũng thường bị đau bụng kinh, chẳng qua lần nào ngày đầu tiên, toàn thân đều lạnh run.

   “Chủ tử...” Đúng lúc này, Tiểu Hỉ Tử vén rèm khom người vào, bẩm báo: “Đại ma ma cầu kiến.”

   Điềm Nhi hơi sững người, lập tức ngồi thẳng lưng: “Mời bà ta vào.”

   lát sau, lão phụ nhân tóc bạc, thoạt nhìn tinh thần còn rất minh mẫn vào.

   “Lão nô thỉnh an phúc tấn.”

   “Đại ma ma mời đứng lên, San Hô dọn chỗ cho ma ma ngồi.”

   “Tạ phúc tấn.”

   Sau màn lễ nghi chào hỏi vắn tắt, Đại ma ma thẳng thắn ra mục đích đến đây. “Lão nô phụng lệnh bối lặc gia, đến giao chìa khóa khố phòng trong phủ cho phúc tấn.” đoạn, ma ma liền cởi xuống xâu chìa khóa từ bên hông.

   Chuyện này, hôm qua Dận Chân cũng với Điềm Nhi, cho nên nàng cũng kinh ngạc, nhưng thể phủ nhận là nàng vô cùng vui mừng. Dận Chân có thể giao chìa khóa cho nàng, liền đại biểu chính thức công nhận thân phận thê tử của nàng, công nhận địa vị nữ chủ nhân phủ Tứ bối lặc của nàng. Cho nên so với chìa khóa này, phần tâm ý kia càng khiến Điềm Nhi vui vẻ hơn.

   “Những năm này làm phiền ma ma rồi!” bảo San Hô nhận lấy xâu chìa khóa, nàng nghiêm mặt với Đại ma ma: “Sau này Điềm Nhi quản lý ổn thỏa thích đáng chuyện trong phủ, để Tứ gia phải lo âu chuyện trong nhà.”

   Đại ma ma ý vị thâm trường nhìn Điềm Nhi lúc, lát sau mới nhàng gật đầu.

   “Phúc tấn!” sau khi Đại ma ma rời , San Hô vẫn còn sợ hãi : “Vị kia ma ma kia khí thế lớn a.”

   Có vài người, cần phải gì hoặc làm gì, hay đứng thế nào, vô hình trung loại khí thế bức người.

   “Vị ma ma này cũng phải là người bình thường.” Điềm Nhi : “Ta có nghe Tứ gia , bà ta vốn dĩ là ma ma hầu hạ bên cạnh Hiếu nhân nghĩa Hoàng hậu, sau Hoàng hậu qua đời, bà liền đến chỗ Tứ gia khi đó còn tuổi, có thể tay chăm sóc Tứ gia lớn lên. Tín nhiệm của Tứ gia đối với bà ta thể so với bình thường, cho nên đối đãi với Đại ma ma, chúng ta nhất định phải tôn trọng, tôn trọng, lại tôn trọng, thiết thể đối đãi với bà ta như hạ nhân bình thường được.” Vô luận có thế nào, chỉ với mảnh lòng trung thành kia của bà ta, khiến Điềm Nhi tôn trọng rồi.

   “Dạ! Phúc tấn, nô tỳ nhớ .” San Hô trịnh trọng gật đầu.

   “Ừm, ngày mai em dẫn người đến khố phòng, kiểm kê lại đồ đạc trong đó, liệt kê ràng chi tiết ra, còn nữa trời cũng dần dần chuyển lạnh rồi, nên chuẩn bị đồ mùa đông .”

   “Dạ, phúc tấn yên tâm, nô tỳ dặn người làm.”

   Hiệu suất làm việc của San Hô quả rất cao, đến chiều ngày hôm sau, kiểm kê xong ổn thỏa.

   Nhìn chồng sổ sách dày cộm trong tay, cái miệng nhắn của Điềm Nhi tí tách chảy nước miếng. Trong nháy mắt, tự nhiên sinh ra loại cảm giác “gả vào nhà giàu”.

   , , là rất có tiền a!

   Chỉ tính mỗi tiền mặt thôi có 60 – 70 vạn lượng, còn có ở ngoại thành ba trăm mẫu ruộng tốt, năm trăm mẫu ruộng cạn, bốn thôn trang nghỉ hè, giấy tờ đất đai bất động sản hơn mười chỗ, trời ạ... tửu lâu Hòa Phúc Ký nổi tiếng nhất kinh thành là do Dận Chân mở sao? Oa oa... Kẻ có tiền, là có kẻ tiền a!

   Trong đôi mắt to ngập lệ nóng của Điềm Nhi đầy “$_$”.

   Dận Chân, ! Vị hôn phu đại nhân, xin cho phép ta ôm đùi ngài !!! Bị hạnh phúc từ trời rơi xuống đập trúng đầu, nương nào đó choáng váng mặt mày, đôi móng vuốt beo béo bưng lấy mặt, mắt to chớp a chớp a, thân mình bé xoay a xoay a, trong cái đầu quả dưa chỉ tồn tại ý niệm: Số tiền này phải xài sao đây ta ~~~, ây dà, là phiền não hết sức a!

   Loại xúc động phá của cuồng nhiệt này của Điềm Nhi, mãi đến ba bốn ngày sau mới dần dần tắt . Đương nhiên, đối với đại “Kim chủ” hào phóng, nàng thân là người trực tiếp hưởng lợi, dù sao cũng phải bày tỏ chút mới phải.

   Vì thế, sau khi “Dì cả” rồi. nương nào đó đem mình từ đầu đến chân tắm rửa sạch , tẩy trắng nõn nà, thơm tho mềm mại. Sau đó, thay bộ nam trang. Trong đêm khuya tĩnh mịch, lặng lẽ lẻn vào thư phòng của nam nhân.

   Vì thế, lúc Dận Chân vừa buông tấu chương xuống, liền bắt gặp dưới ngọn đèn sắp tàn, “Thiếu niên lang” thanh tú động lòng người đứng.

   “Luyến đồng kiều lệ chất, tiễn đồng phục siêu hà.

   Vũ trướng thần hương mãn, châu liêm tịch lậu xa.

   Thúy bị hàm uyên sắc, điêu sàng lũ tượng nha.

   Diệu niên đồng tiểu sử, xu mạo bỉ triêu hà...”

   (*bài thơ tả hình ảnh thiếu niên trong phòng, có màn lông vũ, có rèm châu, có ngọc phỉ thúy khảm giường giát ngà voi, miêu tả vẻ đẹp mỹ mạo của thiếu niên đẹp như ánh bình minh, mình tìm thấy dịch thơ, nên miêu tả sơ vậy)

   Đây là bài thơ “Luyến đồng” của Lương Giản Văn Đế làm, miêu tả sắc đẹp vô song của người thiếu niên, nhiều năm trước Dận Chân từng tình cờ đọc được, lúc ấy còn cảm thấy khinh thường, nghĩ đến loại chuyện nhiễu loạn nhân thường, “hư loan đảo phượng” này làm người ta ghê tởm.

   Nhưng hôm nay, phát , dòng thơ trong sách kia đại khái cũng có phần chân , nếu quả có loại “ diễm tuyệt thế, khiến cả nước điên cuồng” này (trong thơ), cho dù thân thể đó thiếu niên, cũng câu được hồn phách nam nhân, hận thể đem giấu trong tấm chăn uyên ương, trong chiếc giường giát ngà voi kia, để ngày ngày được ôm ấp âu yếm.

   “Thiếp mài mực cho gia nha.” Chỉ khoác thân nam trang kiểu Hán màu xanh nhạt, tay áo rộng rũ dài xuống, Điềm Nhi ngượng ngùng cười. Vì mới tắm xong, mái tóc đen bóng như gấm của nàng vẫn còn ướt nhẹp, theo nàng đến gần, Dận Chân thậm chí có thể nghe được làn hương nhàn nhạt tươi mát, mang theo mùi vị thích thú truyền đến. Bàn tay nhắn trắng muốt, cầm đá mài mực lên, bắt đầu chậm rãi chuyển động vòng rồi hai vòng nghiên mực.

   Cổ họng Dận Chân bắt đầu khô rát.

   “Gia, Điềm Nhi mài như vậy được chưa?”

   Giọng nàng mềm mại tràn đầy ý nũng nịu, lại khiến cho lý trí Dận Chân dần dần sụp đổ.

   cảm xúc mạnh mẽ ngừng bò lên trong lòng: ôm bé cả gan làm loạn này đặt mạnh lên bàn, xé rách tất cả quần áo của nàng, lưu lại vô số vết tích thương làn da trắng thuần như dương chi kia, nhanh chóng chiếm lấy nàng, mà chầm chậm chầm chậm tra tấn, giày vò nàng, khiến cho nàng phải kêu lên, phải khóc lên, đến cuối cùng, nàng nhất định kêu khóc cầu xin , khắc đó, mãnh liệt tiến vào nàng, chiếm lấy nàng cách hoàn toàn trọn vẹn.

   Loại ý tưởng “Con sóng dâm đãng mà cuồng liệt” này liên tục đánh thẳng vào nội tâm Dận Chân, dùng lực siết chặt nắm tay mình, ánh mắt nhìn bé bên cạnh nóng bỏng gần như muốn bốc cháy.

   (MTY: đừng thắc mắc vì sao dùng từ bé, vì Điềm Nhi lúc này mới 14- 15 tuổi thôi)

   Điềm Nhi dần dần cảm thấy bất an, nàng cúi đầu len lén nhìn bộ mặt vẫn chút biểu tình của trượng phu. Vì thế, bắt đầu hối hận!

   Đêm nay, sở dĩ Điềm Nhi mặc nam trang đến, ra là có nguyên do. Nàng trời sanh tính tình nghịch ngợm, lúc còn ở nhà cũng từng lén trộm quần áo của Văn Hoa ca ca mà mặc, lúc bấy giờ bị phát ra, bộ dáng cả nhà trợn mắt há hốc mồm, đến bây giờ nàng vẫn còn nhớ, Văn Hoa ca ca còn , dáng vẻ nàng mặc nam trang xinh đẹp cực kỳ, thoạt nhìn uyển chuyển phong lưu, khiến người ta tài nào dời mắt được.

   Cho nên lúc này, nương nào đó ôm ý đồ câu dẫn, cũng biết tại sao căng lên được dây cung kia, ấy vậy mà còn mặc thành cái dạng này đến.

   Hu hu.... ~~~o(╥﹏╥)o ~~~ nàng tuyệt đối là bị chồng bạc lớn kia nện cho ngu não luôn rồi.

   Nàng là phúc tấn, phúc tấn phải đoan trang hiền thục, chứ phải nửa đêm nửa hôm cào cửa thư phòng, câu dẫn nam nhân a!

   Càng nghĩ, Điềm Nhi càng hối hận. Càng nghĩ, Điềm Nhi càng sợ hãi. Tí tách, tí tách ~ tiền đồ nước mắt cứ như vậy chảy xuống.

   Dận Chân khẽ nhíu mày, hít sâu hơi, duỗi cánh tay dài ra ôm người vào trong ngực.

   Dựa lên lồng ngực rắn chắc kia, Điềm Nhi vừa sợ hãi vừa ủy khuất, nức nở : “... Thiếp, thiếp chỉ là muốn làm cho gia vui.”

   Dận Chân cúi đầu, dùng sức hít hà mùi thơm cơ thể vẫn luôn tác động tới mọi giác quan của kia, khàn khàn : “ được có lần sau.”

   “Dạ! Dạ!” Điềm Nhi đầu gật liên tục, chân tay giãy dụa muốn đứng lên: “Là thiếp tốt, quấy rầy gia rồi, bây giờ liền ngay ạ.”

   bây giờ, vậy làm sao đây!

   Rốt cuộc Dận Chân cũng nhịn được nữa, hổ gầm tiếng, gạt phăng tất cả mọi thứ vân án (bàn khắc hình mây cuốn) xuống đất, thanh đột ngột phát ra dọa Điềm Nhi sợ nhảy dựng, thế nhưng, nam nhân lúc này để cho nàng có thể làm gì nữa. Bất chợt trời đất quay cuồng, Điềm Nhi chỉ cảm thấy mình bị đặt mạnh lên bàn, nam nhân rút thắt lưng nàng ra, cầm hai cổ tay trắng ngần của nàng giơ lên cao đầu, đồng thời tàn khốc buộc chúng lại.

   Đây là muốn làm gì?

   Lấy tư thế ngước mắt từ dưới nhìn lên, Điềm Nhi có thể thấy ràng, nam nhân mặt đỏ bừng, cùng với tiếng thở gấp hưng phấn, toàn thân đều khẽ run run, đôi bàn tay luống cuống gần như đợi được lột xiêm y của mình, nàng cũng có thể , lúc này Dận Chân gấp đến dằn nổi cỡ nào.

   như vậy, hẳn là xem như mình “Câu dẫn” thành công?

   nương nào đó mặt còn đọng nước mắt, đôi mắt to lấp lánh vừa đảo tròn cái, bỗng nhiên bắt đầu kịch liệt vặn vẹo thân thể, chỉ nghe nàng cố ý đè trầm giọng : “Dừng tay, ngươi muốn làm gì, mở to hai mắt nhìn kỹ chút, ta là con trai.”

   Vạt áo nửa lộ ra bờ vai trần, “Thiếu niên” tuyệt sắc giận tái mặt, dáng vẻ vừa kinh vừa sợ, trong đôi mắt to mê người kia tràn đầy cầu xin, giống như con cừu vô tội, thỉnh cầu thợ săn thả mình con đường sống.

   “Con trai?” Dận Chân tựa hồ cũng nhập vai vào nhân vật nào đó, chỉ nghe dùng giọng điệu như lưu manh cười lạnh : “Con trai cũng có vật này to thế.” đoạn, đôi tay lớn kia liền hung hăng xoa nắn hai con thỏ ngọc của “Thiếu niên”.

   Điềm Nhi chợt kêu to tiếng. phải đau, mà là vì hành động đó làm cho xương cốt người ta ngứa ngáy phải rên rỉ. “Người ta, người ta chỉ là ‘nhũ’ lớn hơn tí ti mà thôi, là con trai a. Gia, gia, cầu xin ngài bỏ qua cho ta ... A... Ân... cần a...”

   “Vậy ngươi chứng minh ?” Nam nhân đỏ mắt, tùy ý chơi đùa đôi thỏ ngọc nho trong lòng bàn tay.

   “Chứng minh?” Thiếu niên, cả người vã mồ hôi đầm đìa, cuồng loạn lắc đầu, dùng lý trí còn sót lại, phát ra “cầu xin” mê người nhất.

   Nàng giang rộng hai chân, lấy phương thức cực kỳ phóng đãng, kẹp chặt lấy thắt lưng nam nhân, dùng chiêu khóa chân của mình hung hăng cọ sát vùng sưng đau nào đó của nam nhân.

   Lý trí của Dận Chân ầm ầm sụp đổ hoàn toàn. Tiểu tinh này!!!

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   ***

   Chương 11: Tặng áo

   Điềm Nhi biết hai người họ rốt cuộc đã làm bao lâu, cũng biết mình làm sao trở lại phòng ngủ. Chỉ biết duy nhất điều là, khi nàng mở mắt ra lần nữa, là xế chiều ngày hôm sau.

   Nghe thấy động tĩnh, San Hô vội sột soạt bước chân vào, trông thấy chủ tử ngây người ngồi giường, biết nhớ tới gì đó, gương mặt nàng đột nhiên đỏ lựng.

   “Chủ, chủ tử, tỉnh rồi ạ!”

   “À? Ừ!” Điềm Nhi hơi giật mình, ngẩng đầu lên, thấy là San Hô, liền ho húng hắng cái, thanh chột dạ hỏi: “Gia đâu rồi?”

   “Nghe Tiểu Hỉ Tử , gia ở thư phòng ạ!”

   Nghe thấy hai chữ “thư phòng”, vài hình ảnh kịch liệt màu hồng phấn, liền thể khống chế mà chui tọt vào trong đầu, khuôn mặt nhắn của Điềm Nhi nháy mắt biến thành trái táo đỏ, thẹn thùng quả muốn lấy chăn bao lại chính mình, vĩnh viễn ra ngoài.

   Dường như chê da mặt chủ tử chưa đủ mỏng, San Hô tiếp tục giọng : “Sáng sớm hôm nay bối lặc gia ôm ngài trở về, ngài ngủ sâu quá, gọi sao cũng tỉnh.”

   Điềm Nhi nghe vậy, nhanh quét mắt nhìn áo lót mới thay người.

   “Là nô tỳ tự mình hầu hạ.” San Hô vội vàng .

   Lúc này nàng biết, hôm nay gương mặt của San Hô vì sao lại đỏ khác thường rồi. Hu hu... Chắc chắn nhìn thấy bộ dạng nhếch nhác thảm hại của mình rồi. Điềm Nhi vùi mặt sâu vào lòng bàn tay, nàng muốn sống nữa a...

   Trong thư phòng, Dận Chân buông cuốn sổ con trong tay xuống. sắc mặt nhu hòa, khóe miệng khẽ nhếch lên, tinh thần thoải mái, tâm tình cực tốt.

   Tô Bồi Thịnh bưng chén trà , đặt đến tầm tay của chủ tử, cười hề hề hỏi: “Gia, hôm nay dùng bữa ở chỗ phúc tấn ạ?”

   Dận Chân ngẩng đầu liếc cái, mắng: “Lắm miệng!”

   Tô Bồi Thịnh hầu hạ nhiều năm như vậy, há có thể phân biệt chủ tử đây là giận hay giận giả sao. Xem ra đêm qua thầm để phúc tấn vào là đúng! Tô Bồi Thịnh trong lòng hung hăng cười thầm hai tiếng.

   Sau nửa canh giờ, Dận Chân quả nhiên đứng dậy, đến hướng Gia Hòa viện.

   Tiểu nha đầu kia, biết tỉnh chưa? vẻ mặt lạnh nhạt, trong lòng lại bắt đầu nghĩ đến chút nội dung “ thích hợp cho thiếu nhi”, tiểu nha đầu kia vẫn luôn yếu ớt, hôm qua lại bị mình lăn qua lăn lại hành đến thảm như vậy, biết tại sao rồi?

   Nhớ lại vài đoạn ngắn kịch liệt nào đó, khóe miệng Dận Chân khỏi hơi vẽ ra ý cười, ngay cả cước bộ cũng nhanh hơn vài phần.

   Nhưng ngay lúc này, từ xa xa có bóng người tới trước mặt.

   “Tỳ thiếp Triệu Giai thị thỉnh an bối lặc gia, gia vạn phúc kim an.” Thiếu nữ tuổi vừa mới mười lăm, chậm rãi khẽ nhún người, khuôn mặt nhắn trắng muốt dưới nắng chiều lóe lên ánh sáng mờ ảo.

   Dận Chân dừng bước, biểu tình mặt vẫn lãnh đạm trước sau như . “Chuyện gì?”

   Nghe thấy thanh lạnh như băng này, Triệu Giai thị tự chủ được co rúm lại cái, nàng dùng sức nắm nắm khăn thêu trong tay, đánh bạo thưa dạ : “Tỳ, tỳ, thiếp có làm tấm áo choàng mới cho gia...”

   Dận Chân quét mắt nhìn bọc đồ bị ôm chặt trong lòng Triệu Giai thị. loại cảm giác vui nồng đậm lập tức xông lên đầu. Cho dù là làm này nọ, cũng phải thưa bẩm với phúc tấn trước, hoặc là chờ mình đến viện của nàng rồi lại đưa, chứ mặc kệ xông bừa lên chặn mình tại đây như vậy, còn ra thể thống gì!

   Khuôn mặt Dận Chân lập tức hóa đen, giọng lạnh như băng khiển trách: “Làm càn!”

   Triệu Giai thị trong lòng vốn căng thẳng, bị tiếng quát to này làm cho hồn phi phách tán, phịch tiếng liền quỳ xuống đất. Nước mắt tí tách lăn xuống.

   Nha hoàn Oanh Ca bên người vội vàng đỡ lấy chủ tử lung lay chực sắp đổ, quỳ mặt đất luôn miệng : “Bối lặc gia bớt giận, bối lặc gia bớt giận. Chủ tử nhà ta vì làm tấm áo choàng này, mà mỗi đêm phải căng mắt dưới ánh nến, tốn biết bao nhiêu tâm tư, từng đường kim mũi chỉ áo đều là tấm chân tình với ngài a, xin ngài niệm tình cho phần nhân tình kìm nén được này mà tha cho chủ tử của chúng nô tỳ !”

   “Quả là nha hoàn trung tâm hộ chủ.” Dận Chân sắc mặt độc xoay xoay nhẫn ban chỉ ngón cái, lạnh lùng : “Nếu như thế, chịu thay cho chủ tử của các ngươi , Tô Bồi Thịnh, kéo nàng ta xuống, phạt trăm đại bản.”

   Oanh Ca nghe vậy mặt lập tức trắng còn hột máu, trăm đại bản, đây là muốn đánh chết tươi mình rồi a!

   “Chủ tử cứu nô tỳ! Chủ tử cứu nô tỳ a!” Oanh Ca tràn đầy kinh hoảng níu tay áo Triệu Giai thị, cả người run lên cầm cập.

   Nhưng mà, lúc này Triệu Giai thị bị dọa đến bay mất hồn vía. Nàng sững người ngẩng đầu nhìn nam nhân đứng trước mặt, lãnh khốc như thế, tuyệt tình như thế.

   “Chủ tử... Chủ tử...” mặc kệ cho Oanh Ca giãy dụa, Tô Bồi Thịnh thuần thục liền bịt miệng nàng ta lại.

   “Cách Gia Hòa viện xa chút, đừng kinh động đến phúc tấn.”

   “Dạ!”

   Dận Chân nhấc chân lại thẳng bước tiếp, từ đầu đến cuối cũng liếc mắt nhìn Triệu Giai thị ngã ngồi mặt đất lấy lần.

   điều tra xem, là ai chỉ điểm nàng ta làm như thế?” Triệu Giai thị tính tình yếu đuối, là người có chủ kiến, mỗi lần thấy mình đều nơm nớp lo sợ, nếu có người xúi giục, dám làm ra cái chuyện chặn giữa đường.

   Là Tống thị hay Lý thị? Dận Chân lạnh lùng thầm nghĩ, xem ra trong khoảng thời gian này mình độc sủng phúc tấn, khiến cho vài người bắt đầu rục rịch tâm tư rồi.

   “Chàng đến rồi!” Điềm Nhi nhìn nam nhân vén rèm vào, nụ cười mặt tự chủ được càng nở rộ.

   Dận Chân gật gật đầu, sắc mặt có chút khá hơn.

   Điềm Nhi tiến lên cởi ngoại quái* cho , lại ngồi xổm xuống hầu hạ cởi giày.

   (* ngoại quái: áo lễ phục mặc ngoài áo dài của triều Thanh)

   Dận Chân để ý, thấy động tác của nàng hoặc nhiều hoặc ít có chút chậm chạp, thoáng nghĩ chút, liền biết nguyên nhân.

   “Thân thể nàng thoải mái, dừng ở đó là được rồi.” Khóe miệng hơi cong .

   Khuôn mặt của Điềm Nhi vốn bình thường có gì bất ngờ xảy ra, liền căng thành trái táo đỏ. Bĩu bĩu làn môi non hồng, nàng hờn giận liếc cái.

   Nha đầu này! Lá gan càng lúc càng lớn, Dận Chân thầm mài mài răng.

   Nhưng lại thử nghĩ, Triệu Giai thị người ta cùng lắm chỉ tặng cho món xiêm y ở trong sân, bị cho là “ tuân thủ phụ đức.” Mà Điềm Nhi lại hơn nửa đêm nửa hôm “cải nam trang” chạy đến thư phòng làm cái chuyện câu dẫn kia, chẳng những hề trách tội, ngược lại còn cảm thấy vô cùng kích thích, ước gì còn có lần sau. Cái loại phân biệt đối xử này cũng chênh lệch trời vực rồi. =.=’

   Điềm Nhi còn ngượng ngùng vì chuyện đêm qua, dính sát lấy như mọi ngày, mà chọn lấy vị trí đối diện bàn , ngồi nghiêm trang.

   “San Hô, đến phòng bếp lớn gọi họ bưng đồ ăn lên .” Nàng cúi đầu, chầm chậm .

   “Dạ!”

   “Hôm nay, thần thiếp dặn họ nấu lẩu.” Để phá vỡ khí đột ngột im lặng giữa hai người, Điềm Nhi thể nén xấu hổ mà mở miệng trước: “Nghe hạ nhân , là cách nấu giống bên kia sông Hắc Long Giang, nước lẩu dùng thịt cá ninh nhừ, thêm vào tôm, rong biển này nọ, đặc biệt tươi ngon, lát nữa gia phải ăn nhiều chút mới được!”

   “Giao chìa khóa khố phủ cho nàng, liền vui vẻ vậy sao?” Dận Chân chợt hỏi câu đầu đuôi.

   Điềm Nhi liền đứng hình, nàng ngẩng đầu nhìn con ngươi đen sâu kín của Dận Chân, lát sau mới : “ chỉ vì chuyện đó... Mấy ngày nay, gia, gia vẫn luôn ở tại chỗ thần thiếp, đến chỗ khác... Khụ khụ... cho, cho nên... rất vui.”

   Cho dù lúc nguyệt , nàng thể hầu hạ, Dận Chân cũng ngủ mình ở thư phòng mà thân cận với nữ tử khác, bất luận có cố ý hay , nhưng Điềm Nhi thấy vậy trong lòng rất vui vẻ.

   Thấy Dận Chân hồi lâu ừ hử lấy tiếng, Điềm Nhi khịt khịt mũi , ấp úng vươn tay giật giật ống tay áo người đối diện, đôi mắt lại lấp lánh ánh lệ: “Điềm Nhi làm cho gia thất vọng rồi!”

   Thân là thê tử, lý ra phải nên ung dung hiền huệ, đố ghen. Nhưng dù có cố thế nào nàng cũng làm được, chỉ cần vừa nghĩ đến chuyện Dận Chân ôm những nữ nhân khác như ôm mình, dùng loại ánh mắt làm tim nàng mềm nhũn kia, nhìn những nữ nhân khác, nàng liền khó chịu, thậm chí ngủ cũng ngủ được, quả muốn tay xé rách mấy cái gối đầu. Mình như vậy, nhất định mặt mũi trông rất xấu xí!

   Thần sắc Điềm Nhi càng giảm sút, cảm giác chán ghét chính mình dần dần xông lên trái tim. Nhưng vào lúc này, San Hô dẫn theo đám hạ nhân, bưng hộp đựng thức ăn vào, lập tức liền phá tan bầu khí có chút ngột ngạt này.

   Chiếc nồi bằng đồng đỏ có tay cầm hai bên được đặt lên bàn, đám nha hoàn cũng đặt lên từng đĩa nguyên liệu.

   Bởi vì Dận Chân ăn mặn[1], nên Điềm Nhi chuẩn bị thịt, chỉ dặn người chuẩn bị ít lá lách bò, óc heo, sứa, tôm viên, cá viên, còn có các loại rau dưa, như cải trắng, rau chân vịt, khoai tây cắt lát, cây du mạch, đậu phụ đông, đậu hũ da*, nấm, nấm kim khâu, khoai lang trắng linh tinh.

   (* đậu hũ da: dùng bã đậu nành cán mỏng, chiên lên, ăn dai dai dòn dòn)

   Các loại gia vị ăn kèm cũng có rất nhiều loại, dầu mè, hoa hẹ, chao, tiêu ớt, rượu vàng Thiệu Hưng, hành băm, rau thơm, nước mắm, chén lớn chén , xanh xanh đỏ đỏ bày đầy bàn.

   Có những thứ này chen vào, Điềm Nhi liền tạm thời vứt bỏ cảm xúc tốt vừa rồi, nàng cầm muỗng lên, pha vài loại gia vị làm nước chấm đặt trước mặt hai người, lại bỏ da sứa, lá lách bò vào trong nồi nước sôi sùng sục đảo đảo, đợi chín đều, biến màu mới lấy ra.

   “Lúc còn , cứ vào lập đông mỗi năm, ngạch nương đều sai người làm nồi lẩu như vầy, cả nhà ngồi quây quần quanh nồi lẩu nóng hừng hực, vừa thổi vừa ăn, cười cười , rất vui vẻ!”

   Nghe Điềm Nhi vậy, trong đầu Dận Chân lơ đãng ra bức tranh. Mẫu thân ôm nhắn trong lòng, đứa bé trai kháu khỉnh ngồi bên cạnh phụ thân, nhà vây quanh nồi lẩu bốc khói nghi ngút, mặt đều là tươi cười hạnh phúc, có lẽ đứa bé làm nũng vòi mẫu thân gắp miếng thịt cho mình, có lẽ đứa bé trai nghịch ngợm len lén uống thử chút rượu thơm của phụ thân... Ấm áp, hạnh phúc mà vượt qua ngày đông đầu tiên giá lạnh.

   “Sau này, cứ ngày này mỗi năm, đều ăn lẩu như vậy !” biết tại sao, Dận Chân buột miệng thốt ra câu như vậy.

   Điềm Nhi ngẩng đầu, dùng đôi mắt to kinh ngạc nhìn , sau đó chậm rãi nhuộm lên tầng hơi nước. “Vâng!” Nàng gật đầu mạnh.

   Về sau cứ ngày này mỗi năm, hai chúng ta cũng ở cùng nhau ! Như vậy cũng cảm thấy lạnh.

   Chú thích:

   [1] ăn chay: Thực ra, trong Phật giáo có hai trường phái chủ trương ăn chay khác nhau. Phật giáo Nam Tông, vì muốn giữ truyền thống khất thực của Đức Phật, thời Phật giáo Nguyên thuỷ, cho nên phái này chủ trương ăn chay theo cách ‘tam tịnh nhục’, nghĩa là những loại thịt nào mà mình thấy người ta giết, nghe tiếng kêu la của loài thú bị giết, hay vì mình mà giết, những loại thịt đó tỳ kheo được thọ dụng, phạm giới. Thế nhưng, Phật giáo Bắc Tông (Đại Thừa ở Trung Quốc) chấp nhận cách ăn chay này, họ quan niệm rằng ăn chay là được ăn thịt cá, chỉ ăn các loại rau đậu…

   Ai đọc Đức Phật và nàng cũng biết điều này, vậy nên Dận Chân ăn chay tức là ăn thịt, ăn tanh, ăn các loại thịt có màu máu, còn thịt cá, thịt tôm, ngay cả óc heo là màu trắng nên ăn được.


   Chương 12: Chép phạt

   Chuyện Triệu Giai thị chặn đường Dận Chân, rất nhanh truyền khắp phủ. Phỉ Thúy đứng trước người Điềm Nhi, thuật lại rất chi là sống động, sau khi xong rồi, còn chưa ghiền mà phát biểu cảm tưởng.

   “Chủ tử, Triệu Giai cách cách kia ở trước mặt ngài, giả bộ làm mặt hồn nhiên ngây thơ, kỳ trong bụng gian trá lươn lẹo, chắc là nàng ta thấy bối lặc gia độc sủng ngài nên đứng ngồi yên chứ gì! Hừ... Cũng tự nhìn xem mình có thân phận gì, còn dám vọng tưởng so đo với ngài.”

   Điềm Nhi buông khung thêu trong tay xuống, bình tĩnh hỏi: “Nha hoàn bên cạnh Triệu Giai cách cách...”

   “Nghe mới đánh được nửa, người còn dậy được.”

   Điềm Nhi cúi đầu, cảm thấy cổ họng có chút ghẹn.

   Phỉ Thúy hầu hạ nàng từ , làm sao biết chủ tử nhà mình tâm địa Bồ Tát, vội vàng khuyên nhủ.

   đưa cho gia đình nàng mười lượng bạc .” Điềm Nhi cúi đầu thở dài: “Dù sao, thế nào cũng là mạng người a!”

   Mặc dù Phỉ Thúy trong lòng cho là đúng, nhưng ngoài miệng lại thưa dạ đáp ứng: “Vâng!”

   “Còn nữa...” Điềm Nhi nho hít vào hơi, trong mắt lóe lên vẻ nghiêm khắc: “Truyền lời của ta cho Triệu Giai cách cách, bảo nàng ta chép 20 lần ‘Tâm kinh’, khi nào chép xong, lúc đó mới được ra khỏi phòng.”

   Tuy Điềm Nhi thông minh lắm, nhưng những chuyện nên biết vẫn có thể nhận thấy ràng.

   Dận Chân đường đến Gia Hòa viện bị chặn đường, nếu mình khiển trách gì, đây chẳng phải là về sau a miêu, a cẩu nào cũng có thể mặc sức mà chặn họng mình sao? Uy nghiêm phúc tấn của nàng để chỗ nào.

   “Vâng!” lần này Phỉ Thúy thưa dạ vậy mà nhanh hơn, hơi cúi người cái, liền xuống truyền lời.

   Nàng chân trước vừa mới , San Hô chân sau liền vào.

   “Nha đầu kia làm gì mà lúc nào cũng hấp ta hấp tấp?” San Hô nhíu mày, bất đắc dĩ lắc lắc đầu.

   Điềm Nhi muốn nhắc lại chuyện Triệu Giai thị, liền dời đề tài : “Đông sương bên kia thu thập xong chưa?”

   “Rồi ạ! Hai ngày trước bảo Tiểu Hỉ Tử kêu người đốt địa long rồi, bây giờ trong phòng rất ấm áp! Chủ tử có thể chuyển qua đó bất cứ lúc nào.”

   “Vậy cũng tốt rồi!” Điềm Nhi khịt khịt mũi , cảm thấy cuối cùng cũng nghe được chuyện vui của ngày hôm nay rồi. “Chọn ngày bằng đụng ngày, hôm nay chúng ta liền chuyển qua .”

   San Hô nghe vậy lại trêu ghẹo cười : “Chứ phải đây là chủ tử sợ lạnh sao.”

   Điềm Nhi quả quyết gật gật đầu.

   là Đông sương (đông sương phòng), kỳ chỉ ở ngay bên cạnh nhà lớn, vài bước là đến. San Hô đỡ Điềm Nhi, hai người đẩy cửa vào phòng.

   Điềm Nhi phóng tầm mắt quan sát vòng, liền thấy bốn phía trong phòng, diện tích dường như hơn nhà lớn nửa, nhưng cửa sổ ở hướng mặt trời mọc, thoạt nhìn đặc biệt sáng sủa. Bốn góc trong cùng là chiếc giường gạch lớn, giường trải chiếu cỏ được bện mảnh, chất đầy chăn nệm bằng gấm dày, vừa thấy vậy, Điềm Nhi liền cười tươi, cởi áo choàng người, hai ba bước liền thoăn thoắt bò lên.

   “Ô, vẫn là giường gạch ấm áp nhất a!” Điềm Nhi giống như mèo con híp mắt lại, vẻ mặt dễ chịu.

   “Phúc tấn vẫn sợ lạnh như thế.” San Hô cười : “Cạnh phòng đốt hơn mấy chậu ngân than, có thể an ổn ngủ rồi, phúc tấn cũng còn khó chịu nữa. Còn nhớ lúc ngài còn , mùa đông hàng năm luôn đòi ngủ cùng với phu nhân, cuối cùng giày vò lão gia còn cách nào, liền sai người đốt địa long, lúc đó mới dỗ được ngài.”

   Nhớ tới chuyện ở nhà, Điềm Nhi cũng khỏi càng lan thêm ý cười.

   Lúc chạng vạng tối, Dận Chân hồi phủ, sau khi hỏi biết được Điềm Nhi “chuyển nhà”, liền thẳng đến bên này. Vừa vào phòng, luồng nhiệt khí liền phả vào mặt.

   “Gia về!” Điềm Nhi vội vàng nhảy tọt xuống giường gạch, đạp lên đôi dép bông, lẹp xẹp bước tới. (vâng, là dép lê bằng bông trong nhà thời đại đấy ạ (• ε •))

   Tầm mắt Dận Chân nhìn lướt qua chân nàng, liền bắt gặp hai con thỏ lớn trắng phau phau, mặt dùng hai viên ngọc đỏ làm mắt, ngu ngu ngốc ngốc nhìn .

   Chú ý tới tầm mắt Dận Chân, Điềm Nhi dừng lại, có chút ngại ngùng cười : “Cũng làm cho gia đôi nha!”

   Dận Chân nhếch khóe môi, thể thừa nhận, đối với chuyện này cũng ôm kỳ vọng gì lắm.

   Nhưng may mà, Điềm Nhi cũng ngốc đến mức làm cho đôi giày thỏ bông trắng.

   Đế giày màu vàng nghệ, gấm xám làm mặt giày, bên còn có từng hoa văn Điềm Nhi tự tay thêu, kích cỡ lớn vừa phải, mang vào còn thoải mái.

   “Thần thiếp giỏi nữ công, làm được xiêm y áo choàng gì đó, chỉ có thể làm đôi giày này cho gia thôi, còn thỉnh ngài đừng ghét bỏ nha.”

   Người nào đó gần xa, Dận Chân sao lại hiểu.

   “Chua.” Nam nhân lời ít ý nhiều phun ra chữ này, thành công làm cho bé nào đó đỏ bừng cả mặt.

   Bữa tối qua , Điềm Nhi ngồi quỳ sau lưng Dận Chân, vươn tay xoa bóp đầu cho , xoa xoa ấn ấn lúc nặng lúc nhẹ. Lúc còn ở nhà, nàng thường xuyên mát xa da đầu cho ngạch nương, cho nên tay nghề tệ, nhìn nam nhân dần dần khép mắt lại là biết.

   “Gia, tháng sau là thánh đản (sinh nhật) của Hoàng thượng rồi đó, chúng ta dâng lên lễ vật như thế nào mới được ạ?”

   Dận Chân nghe vậy khẽ mở mắt: “Mùa hè năm nay ở Hà Nam xảy ra lũ lụt, quốc khố sửa trị xuất ra ít bạc đến đó, cho nên thánh thọ năm nay Hoàng a mã muốn làm lớn, chuyện lễ vật, gia chuẩn bị xong rồi, phúc tấn cần phải lo lắng.”

   ra là thế.” Điềm Nhi nghe xong vui vẻ gật gật đầu.

   Bởi vì gợi ra đề tài này, suy nghĩ của Dận Chân tự chủ được cũng chuyển đến phía kia.

   Thánh đản của Hoàng a mã, đối với những hoàng tử khác mà , tất nhiên là cơ hội tuyệt hảo để ‘đón ý hùa’, biểu đạt hiếu tâm. Nhưng đối với Dận Chân mà , chính là phải là dịp vui gì, bởi vì cứ ngày này hàng năm, Hoàng a mã ở trước mặt mọi người mà làm khó dễ , mười mấy năm qua cũng đổi. Nghĩ đến đây, tia độc xẹt qua trong ánh mắt Dận Chân.

   Cứ như thế, thời gian chậm rãi trôi qua.

   Điềm Nhi làm phúc tấn của phủ Tứ bối lặc cũng càng ngày càng thuận buồm xuôi gió. Tại nội, nàng lấy lý do thời tiết chuyển lạnh mà miễn cho đám thiếp thất thỉnh an, chỉ tiếp kiến lần vào mùng và mười lăm mỗi tháng. Tại ngoại, nàng lại thường xuyên hơn với Thập Tam phúc tấn, có lần đến phủ nàng ta làm khách, còn đụng phải Ngũ phúc tấn, đó là nữ nhân thoạt nhìn vô cùng lãnh đạm, Điềm Nhi thấy vẻ châm biếm như có như trong ánh mắt nàng ta, thầm nhủ, Ngũ tẩu này khẳng định thích nàng. Bất quá cũng sao cả, nàng cũng thích oán phụ cổ ngưỡng cao như vậy.

   tóm lại, cuộc sống sinh hoạt sau khi thành hôn của Điềm Nhi rất có tư có vị (thú vị), có điều đại khái quá có tư vị rồi, khiến ông trời kia nhìn nổi nữa. buổi sáng tỉnh dậy, nàng liền cảm thấy thân thể có hơi nặng nề, bèn bảo San Hô lấy chút dầu bạc hà tới.

   Sau khi cẩn thận xoa lên trán cho Điềm Nhi, San Hô đầy lo lắng hỏi: “Phúc tấn tối hôm qua ngủ ngon sao, nhìn sắc mặt có chút tái nhợt này!”

   Điềm Nhi uể oải lắc đầu.

   “Hay là mời thái y đến xem sao?”

   được!” Điềm Nhi hữu khí vô lực : “Hôm nay là thánh đản của Hoàng thượng, là ngày lễ khắp chốn vui mừng, làm sao có thể mời thái y, rất may mắn.”

   “Nhưng mà...”

   “Ta sao, chắc chỉ là tối hôm qua ngủ ngon mà thôi.”

   Hôm nay là thánh đản 53 tuổi của đương kim hoàng thượng, thân là hoàng tử, Dận Chân tất nhiên vào cung từ sáng sớm, mà Điềm Nhi chỉ cần gần xế chiều, đến chỗ Đức phi ngồi chút, sau đó đến Thái An điện dập đầu là được.

   Sau khi tốn thời gian trang điểm gấp đôi bình thường cho vừa ý, Điềm Nhi ăn sáng, xử lý xong vài chuyện trong phủ, liền bảo San Hô gọi Đại ma ma đến.

   “Trước khi gia và ta hồi phủ, liền cảm phiền ma ma trông nhà rồi.”

   Người bên cạnh mà Điềm Nhi tin được, tuổi cũng lớn, cũng có uy tín, nếu đột phát chút tình huống gì, căn bản khống chế được, cho nên nàng mới mời Đại ma ma ra.

   “Phúc tấn cứ yên tâm, phủ bên kia giao cho lão nô là được.” Đại ma ma hơi khom người, nề nếp .

   Điềm Nhi gật đầu, lại căn dặn chút, mới cho bà lui xuống.

   Qua buổi trưa, nàng chuẩn bị xuất môn, Tống thị cùng Lý thị đều đến đưa tiễn.

   Dõi theo xe ngựa tứ mã chạy xa dần, Lý thị khỏi đầy ý vị : “Aizz, cũng biết lúc còn sống, liệu chúng ta có được tiến vào nơi ‘ngói vàng mái đỏ’ kia gặp gỡ các quý nhân hay .”

   Tống thị nghe vậy ngẩng đầu, nhàng liếc nhìn vẻ mặt hâm mộ của Lý thị, bỗng nhiên đầy hàm ý : “Muội muội cần phải hâm mộ, biết đâu bao lâu nữa là có thể đạt được sở nguyện rồi!”

   Lý thị chợt quay phắt lại, trong đôi con ngươi đen lóe lên tinh quang sáng quắc. “Ha ha... Tỷ tỷ đùa.” sau lúc lâu, khóe miệng nàng nhếch lên, khỏi châm chọc : “Chỉ sợ là muội muội có phúc phận lớn như vậy đâu!”

   Tống thị cầm khăn thêu che miệng khẽ ho hai tiếng, gì thêm.

   “Chủ tử, người thấy Tống cách cách hôm nay vậy là có ý gì?” sau khi về viện, đại nha hoàn Bình Nhi của Lý thị giọng hỏi.

   Nhấp ngụm trà nóng, trong đầu Lý thị lóe lên đủ loại suy nghĩ.

   Đầu năm ngoái gia được phong vị bối lặc, dựa theo tổ chế của Mãn Thanh, bối lặc được phép có đích phúc tấn, trắc phúc tấn, nhưng vì khi đó vị trí chính thê của gia bỏ , tất nhiên là đến phiên trắc thê. Nhưng bây giờ khác, bối lặc gia lấy phúc tấn, như vậy cũng nên lo lắng chuyện trắc phúc tấn rồi, nếu về lâu về dài, nhất định có lời đồn phúc tấn “ghen đố”, do đó Nữu Hỗ Lộc thị kia cũng phải chọn người lấp vào vị trí kia.

   Cơ hội, đây là cơ hội tuyệt hảo a! Ngón tay cầm đế trà của Lý thị siết chặt, trong mắt lóe lên ánh cuồng loạn.

   Còn hai năm nữa mới đến kỳ tuyển tú nữ, cho nên có khả năng là từ trong nội cung tuyên chỉ đến, như vậy cực kỳ có khả năng là tuyển chọn ra người từ trong ba người: nàng, Tống thị, Triệu Giai thị!

   Nghĩ đến đây, thần sắc mặt Lý thị đột nhiên căng đỏ lên. “Trắc phúc tấn”, ba chữ này nghe như là món ăn ngon nhất, khiến cho cả người nàng sinh ra loại cảm giác điên cuồng kỳ diệu.
   tart_trung thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 13: Nhục nhã

   Tử Cấm thành, Vĩnh Hòa cung.

   Trong ấm lô ‘Kim cương phật thủ’ bằng đồng thau bốc lên từng làn khói mờ, khiến cả nội điện ấm áp như mùa xuân. bảo tọa kim loan đại biểu cho vị trí bốn chính phi, Đức phi ý cười đầy mặt nhìn vị thiếu phụ bên tay trái.

   khiến ngạch nương lo lắng rồi.” Thiếu phụ kia, cũng chính là Thập Tứ phúc tấn Hoàn Nhan thị, vẻ mặt cười tươi như hoa : “Thái y , thai này của con dâu rất ổn định ạ!”

   “Vậy là tốt rồi! Vậy là tốt rồi!” Đức phi cười híp mắt nhìn phần bụng chưa lộ lên của Hoàn Nhan thị, biểu tình mặt ân cần hòa ái: “Đây là lần đầu tiên con mang thai, tuyệt đối phải cẩn thận mới được, chút nữa trở về, con cũng mang theo Tần ma ma , để bên người giúp đỡ cũng tốt.”

   “Như vậy sao được ạ!” Hoàn Nhan thị ngượng ngùng : “Tần ma ma là người quen thuộc bên cạnh ngạch nương nhất, nếu bà ta rồi, chẳng phải là thiếu người giải sầu cho ngài sao ạ?”

   “Trong cung nhiều người hầu hạ, thiếu mình bà ta có gì quan trọng đâu.” Đức phi cười vỗ vỗ mu bàn tay Hoàn Nhan thị: “ tại quan trọng nhất là bụng của con, dưỡng thai cho tốt, sinh cho ai gia đứa cháu trai khỏe mạnh cứng cáp, trắng trắng mập mập mới phải.”

   Hoàn Nhan thị nghe thế e thẹn cười cười, đôi mắt phượng có chút hẹp lại dấu vết liếc mắt sang bên cạnh.

   Ôm đứa bé ba tuổi, trắc phúc tấn Thư Thư Giác La thị hơi rùng mình cái, tay ôm con trai khỏi siết chặt hơn.

   “Ai da!” đứa bé bị siết đau, bất giác kêu lên.

   Sắc mặt Đức phi lập tức liền xụ xuống.

   Hoàn Nhan thị lại giang hai tay ra, đau lòng đón lấy đứa bé: “Hoằng Xuân ngoan a, đích ngạch nương nghe, con làm sao vậy hả? Là bị đau chỗ nào sao?”

   Thư Thư Giác La nhìn giữa chân mày Đức phi dần dần lên hàn ý, sợ tới mức bay mất hồn vía, phịch tiếng liền quỳ xuống đất, lời mạch lạc ấp úng : ‘Tỳ tỳ thiếp phải cố ý, tỳ thiếp là...”

   Đương lúc nàng trong lòng hoang mang rối loạn, biết nên gì cho phải, bên ngoài Vĩnh Hòa cung truyền đến tiếng chưởng thái giám cung kính hô: “Tứ bối lặc phúc tấn đến ——.”

   “Con dâu Nữu Hỗ Lộc thị thỉnh an ngạch nương, ngạch nương vạn phúc kim an.” Được San Hô đỡ, Điềm Nhi mặt mỉm cười, cung kính lễ độ chậm rãi quỳ xuống.

   “Đứng lên .” Đức phi ít nhiều thu lại hàn ý mặt, nhưng ánh mắt nhìn Điềm Nhi lại lãnh đạm, so với Hoàn Nhan thị cùng là con dâu, hoàn toàn thể so sánh được.

   “Tứ tẩu an!” Hoàn Nhan thị cười lên tiếng chào hỏi, người lại có chút ý tứ nào là đứng lên.

   Điềm Nhi gật gật đầu, chào lại tiếng: “Thập Tứ đệ muội.”

   Thập Tứ phúc tấn Hoàn Nhan thị là nữ tử thanh xuân tầm hai mươi tuổi, nàng ta mặc bộ kỳ phục ‘Vân yên tú lan’ màu vàng nhạt, bên tóc mai cài cây trâm cành ngọc lan vàng nhạt cùng màu, áo khoác ngắn mặc ngoài viền lông chồn trắng dày, càng làm nổi bật lên gương mặt như trăng sáng, búi tóc vân kế cao cao, xinh đẹp thể tả, hơn nữa...

   Tầm mắt Điềm Nhi dừng người đứa bé trong ngực nàng ta. Nếu nhớ lầm, đứa bé này hẳn là thứ trưởng tử* của Thập Tứ gia: Hoằng Xuân. Vậy nữ nhân quỳ dưới kia, chắc là mẹ đẻ của đứa bé này, tiểu thiếp của Thập Tứ gia. Trong nháy mắt, Điềm Nhi cảm giác hình như mình đến đúng lúc a.

   (*thứ trưởng tử: con trai lớn nhất do thiếp sinh ra)

   “Nào, Hoằng Xuân lại đây, đến đây với tổ mẫu nào.” Đức phi quan tâm tới Điềm Nhi nữa, trực tiếp cười vẫy vẫy tay với đứa bé kia, Hoàn Nhan thị dịu dàng thả thằng bé xuống.

   Đức phi ôm lát, rồi mới gọi người hầu bên cạnh dẫn thằng bé đến phía sau nghỉ ngơi.

   “Bổn cung biết con thương Hoằng Xuân.” bà quay đầu lại với Hoàn Nhan thị, đầy thâm tình thành khẩn : “Nhưng mà cũng đừng quên, con bây giờ là người mang thai, Hoằng Xuân còn lại hiếu động như vậy, con ôm thằng bé, nhỡ ra nó cẩn thận huých phải bụng làm sao!”

   Hoàn Nhan thị lập tức lộ ra vẻ mặt có lỗi, bèn đứng lên muốn thỉnh tội. Đương nhiên, lễ kia còn chưa bắt đầu hành, bị Đức phi ngăn lại.

   Điềm Nhi đứng bên cạnh lúc này mới biết, té ra Hoàn Nhan thị mang thai a!!

   Nhìn hai mẹ chồng nàng dâu trò chuyện thân mật, mặt Điềm Nhi vẫn là mỉm cười, mỉm cười, lại mỉm cười, theo như trực giác của nữ nhân của nàng cho biết, hôm nay hình như Đức phi có chút địch ý với nàng a.

   Chẳng nhẽ, mình làm gì đắc tội bà bà sao? Nếu tại sao, ngay cả chỗ ngồi bà cũng muốn thưởng chứ.

   Trong lòng Điềm Nhi vang lên tiếng chuông cảnh báo, bắt đầu từ sáng nay, thấy đầu nặng trịch lúc này càng thêm đau nhức.

   Đức phi tựa hồ hoàn toàn quên mất, bên dưới còn có con dâu trưởng đứng cùng tiểu thiếp của tiểu nhi tử quỳ, chỉ toàn tâm toàn ý bàn chuyện nhà cùng Hoàn Nhan thị, cảnh tượng mẹ chồng nàng dâu cực kỳ hòa thuận.

   Sau nửa canh giờ, Điềm Nhi đành tựa cả người mình lên người San Hô, khuôn mặt nhắn của nàng trắng bệch, nụ cười mặt rốt cuộc cũng kiên trì nổi, biết tại sao, nàng cảm thấy bụng của mình cứ co thắt từng cơn vô cùng đau đớn.

   được, phải nghĩ cách mới được! Điềm Nhi cắn chặt răng, len lén bấm San Hô cái, sau đó giây sau, cả người khẽ lung lay cái.

   “Phúc tấn, ngài làm sao vậy?” tiếng kêu sợ hãi cực kỳ chói tai của San Hô vang lên, thành công hấp dẫn lực chú ý của đôi mẹ chồng nàng dâu kia.

   “Vợ lão Tứ, ngươi làm sao vậy?” Đức phi khẽ nhíu mày, thanh lãnh đạm hỏi.

   Điềm Nhi lắc lắc đầu, có chút yếu ớt : “Con dâu sao ạ, có thể là tối hôm qua nghỉ ngơi tốt, sáng hôm nay đầu thấy hơi đau...”

   “Đêm qua lão Tứ ngủ lại ở phòng ngươi đúng !” đợi Điềm Nhi hết lời, Đức phi liền chút khách khí trực tiếp : “Bổn cung biết hai người các ngươi mới thành thân lâu, vợ chồng thân cận chút cũng đúng, nhưng phàm làm gì cũng phải có đúng mực, ngươi là phúc tấn, chứ phải thiếp thất lấy sắc hầu người bám lấy nam nhân thả, cho dù Dận Chân cưng chìu chút, cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt bổn phận làm con dâu hoàng gia, khuyên chút, đừng cứ suốt ngày mê hoặc, quấn lấy nam nhân rời như thế.”

   Đức phi vừa dứt lời, toàn bộ Vĩnh Hòa cung nhất thời toàn bộ yên tĩnh.

   Điềm Nhi chỉ cảm giác trước mắt mình mảnh máu đỏ, lời của Đức phi giống như thanh đao, từng đao cắm vào tim nàng.

   Nàng lấy sắc hầu người?

   Nàng mê hoặc người?

   Nàng quấn lấy Dận Chân rời?

   Nhục nhã và ủy khuất cực đại khiến trong mắt Điềm Nhi lên vòng nước mắt. khóc, nàng thể khóc được, nàng được khóc trước mặt người sỉ nhục nàng.

   Cứng rắn đứng thẳng người, Điềm Nhi nâng đầu mình lên cao, khóe miệng gợi lên độ cong trào phúng. “Con dâu mặc dù là phúc tấn của hoàng tử, nhưng cũng là thê tử của gia, làm thê tử đương nhiên phải vâng theo ý nguyện của trượng phu, gia nguyện ý đến phòng con dâu, chẳng lẽ con dâu phải đuổi gia ra ngoài sao? Con dâu cũng có lá gan lớn như vậy.”

   “Ngươi...” đôi lông mày được tỉa tót tỉ mỉ của Đức phi lập tức dựng ngược lên, ngón tay đeo kim giáp hoa văn bí chế chỉ thẳng vào Điềm Nhi bên dưới.

   Điềm Nhi ngẩng thẳng đầu, đôi mắt to cũng bất khuất nhìn lại bà.

   Tầm mắt của Thập Tứ phúc tấn Hoàn Nhan thị đảo qua hai người vài lần, khóe miệng nhếch lên độ cong bí , cười giọng khuyên nhủ: “Tứ tẩu, đây là tẩu đúng rồi, ngạch nương giáo huấn vài câu cũng vì tốt cho tẩu thôi, nghe là phải, sao có thể cãi lại, như vậy chẳng phải để người ta tẩu bất hiếu sao?” đoạn, nàng ta lại quay đầu dịu dàng với Đức phi: “Ngạch nương, người cũng thấy đó, Tứ tẩu tuổi còn , tính tình khẳng định có hơi hấp tấp nóng nảy, ngài nể mặt con dâu, tạm tha cho tẩu ấy lần này, ngài thấy được .”

   Ánh mắt Đức phi sâu nhìn Điềm Nhi quỳ bên dưới, trong lòng lại nghĩ tới Dận Chân lạnh lùng nghiêm nghị, rốt cuộc cũng nổi lên tầng băn khoăn. Đành phải với Hoàn Nhan thị bên cạnh: “Vẫn là Nương ngươi hiểu chuyện.”

   Thân mình Điềm Nhi mềm nhũn tựa cả vào người San Hô, cảm giác bụng dưới càng khó chịu khủng khiếp. Hơn nữa, tại nàng muốn nhìn thấy hai nữ nhân trước mắt này thêm chút nào, liền lạnh lùng thẳng: “Nương nương, thần thiếp thân mình khoẻ, còn thỉnh nương nương chấp thuận cho vào trong nghỉ ngơi.”

   Đức phi giương mắt nhìn xuống Điềm Nhi, khuôn mặt nhắn tái nhợt, giữa tóc mai mồ hôi. Ngược lại cũng thèm gì nữa, chỉ hứng thú phất tay áo, ý bảo Điềm Nhi có thể “xéo” rồi.

   Thánh đản của Hoàng thượng, ngoài quốc yến ban ngày ra, còn có gia yến buổi tối, Điềm Nhi thân là phúc tấn Tứ bối lặc nhất định phải tham gia, cho nên bây giờ căn bản thể xuất cung.

   Tiến vào sườn điện, Điềm Nhi ôm chặt bụng ngồi đệm gấm thêu hoa sen phấn hồng. Nàng cảm thấy rất khó chịu, từ trước đến nay chưa từng khó chịu như vậy.

   “Chủ tử!” San Hô vội vàng tất bật tới lui, vừa bưng trà nóng vừa thêm ngân than vào lò. “Có thấy khá hơn chút nào ? Còn khó chịu ?”

   Điềm Nhi cắn bờ môi trắng bệch, mặt thấm đầy mồ hôi lạnh lắc đầu, hữu khí vô lực : “Tàm tạm, có lẽ lát nữa khá hơn.”

   San Hô nghe vậy hốc mắt hồng hồng ngồi xổm xuống, cầm chặt hai tay Điềm Nhi, khóc : “Đức phi nương nương đây là muốn làm gì a, ngài đâu có làm gì sai, bà ta lại vậy.”

   Hôm nay, Đức phi còn kém chỉ thẳng vào mũi, mắng Điềm Nhi là con hồ ly tinh ‘hay ghen thích đố’, chuyên câu dẫn nam nhân chui lên giường mình. Đừng Điềm Nhi là phúc tấn hoàng tử, cho dù là con dâu nhà bình thường, nghe mẹ chồng mình như vậy, cũng muốn tìm sợi dây thừng treo mình lên chết cho rồi.

   “Ha ha...” Điềm Nhi khổ sở cười cười, giọt nước mắt to như hạt đậu cũng nhịn được nữa mà lăn xuống.

   Đôi mắt trước giờ vẫn luôn êm ái lấp lánh kia, lúc này phủ đầy thương tâm. Tự trong lòng, nàng tâm hy vọng Đức phi có thể thích mình, vì cái gì khác, mà chỉ vì bà ta là mẹ ruột của chồng mình, cho nên Điềm Nhi muốn lấy lòng bà, muốn hiếu kính bà. Nhưng mà, nàng lại vạn lần ngờ tới, Đức phi lại có thể ghét mình như vậy.

   Cái loại chán ghét hề che đậy đó, cái loại ánh mắt giống như nhìn thấy thứ gì bẩn thỉu đó, đâm sâu vào tất cả lòng tự trọng của nàng. Điều này làm cho Điềm Nhi vốn được nuông chiều từ đến lớn, được ngàn vạn sủng, được nuôi lớn như tiểu công chúa, làm sao chịu đựng được.

   Nghĩ vậy, nước mắt càng chảy càng nhiều... mà bụng, cũng càng thêm đau đớn.


   Chương 14: Mang thai

   Tần ma ma bước nhàng chầm chậm đến bên người Đức phi, cúi đầu, rì rầm bên tai bà.

   Thập Tứ phúc tấn Hoàn Nhan thị ngồi gần đó, loáng thoáng cũng có thể nghe được hai câu. Tựa hồ là về chuyện của tân Tứ tẩu kia.

   “Hôm nay là thánh đản của Hoàng thượng, giờ phút quan trọng này mà truyền thái y, để người khác thấy được nghĩ thế nào.” mí mắt Đức phi cũng chớp lấy cái, trực tiếp trả lời: “Ngươi qua xem thử, bảo nó gắng chịu đựng, đừng có gây ra chuyện lớn gì, cứ ở đó mò mẫm lăn lộn .”

   “Dạ!”

   Có thể nhìn ra, đối với Điềm Nhi, Đức phi vẫn chưa nguôi cơn giận.

   “Tứ tẩu làm sao vậy ạ?” Hoàn Nhan thị dùng giọng điệu hết sức quan tâm, : “Vừa rồi lúc mới vào còn rất tốt mà, sao đảo mắt liền thân thể khoẻ rồi?”

   Đức phi nghe vậy, sắc mặt vốn tốt lại càng trầm xuống. Mẹ chồng là bà bất quá hơi chút khiển trách đôi câu mà thôi, nàng chẳng những chế giễu, còn gân cổ cãi lại, trong nháy mắt “Bệnh” rồi, đây là giả vờ cho bà xem sao! Trong lòng Đức phi lửa giận sôi trào, ngay cả chút do dự cuối cùng cũng còn.

   “Ngạch nương hôm nay quả thực tâm tình tốt đây!” khóe miệng Thập Tứ phúc tấn Hoàn Nhan thị lặng lẽ nhếch lên độ cong hả hê đắc ý.

   Trở thành con dâu Đức phi cũng khá lâu rồi, nàng cũng dần dần phát , cứ đến mỗi dịp thánh đản của Hoàng thượng hàng năm, tính tình Đức phi có vẻ phi thường cáu kỉnh, hoàn toàn khác xa ung dung khôn ngoan ngày thường, mấy năm trước, có nhiều lần đều lấy nàng ra làm chỗ trút giận, nàng thường bị mắng đến ngóc đầu lên được, mà nay năm...

   Nàng vừa lòng thỏa dạ vuốt ve bụng mình. Nụ cười mặt càng phát ra hiền hoà. Nếu Tứ a ca giữ mặt mũi cho gia nhà nàng, vậy Hoàn Nhan thị nàng cũng giữ mặt mũi cho Tứ tẩu biết khi nào cũng bị khắc chết kia. Gia, khổ sở hai mươi ngày cấm túc của ngài uổng phí, bây giờ thiếp thân trút giận thay ngài.

   đến tiền điện, Đức phi cùng Hoàn Nhan thị tự xoay chuyển loại suy nghĩ gì trong đầu, mà ở hậu điện, Điềm Nhi lúc này nghỉ ngơi. Nàng tựa nửa người vào gối thêu ngũ phúc đỏ thẫm, người đắp chăn bông dày, khuôn mặt nhắn tái nhợt, cả người ngừng lạnh run.

   “Phúc tấn, còn đau ?” San Hô quỳ gối cạnh giường, cầm chặt hai tay Điềm Nhi.

   còn đau như vậy nữa, nhưng vẫn cảm thấy trĩu nặng xuống, thoải mái.” Điềm Nhi tuổi, căn bản hiểu chuyện, tại lại ở trong thâm cung bên cạnh có người nào đáng tin cậy được, tất nhiên càng cảm thấy đau khổ bất lực.

   “San Hô!” nàng cắn chặt răng, đột nhiên ngẩng đầu : “ lát nữa ngươi lén chạy ra ngoài tìm Tiểu Hỉ Tử, bảo truyền lời cho Tứ gia nhất thiết phải mời thái y lại đây.”

   Lần này tiến cung, Điềm Nhi chỉ dẫn theo San Hô và Tiểu Hỉ Tử, San Hô hầu hạ bên cạnh, Tiểu Hỉ Tử ở lại ngoại điện. Về phần Đức phi... nàng cũng dám trông cậy vào rồi, bây giờ chỉ có thể gởi gắm vào Dận Chân thôi!

   Vuốt bụng mình, vẻ lo âu đậm ngưng kết giữa chân mày nàng.

   Có lẽ, phải như nàng nghĩ chứ...

   “Chủ tử...”

   !”

   Nàng đánh cuộc được a.

   ***


   Trong điện Thái An, quần thần cùng dự tiệc.

   thân long bào màu minh hoàng (vàng sáng), vị cửu ngũ chí tôn ngồi bảo tọa cao cao, mí mắt đảo qua, vô luận là hoàng tử tôn tự gần bên hay là chúng quần thần ở xa xa, tất cả đều thu vào tầm mắt.

   “Ngồi đỉnh núi mà trông, núi non bốn cõi trông vời bé con.”* Rất nhiều năm trước đây, ông từng chí khí dào dạt ngâm lên câu thiên cổ giai thoại này.

   “Ta lại thấy là ‘chỗ cao tránh được khí lạnh’ mới đúng, thứ mà ngọn núi bất hạnh kia hay là đỉnh Châu Mục Lãng Mã** kia đem đến cho ngươi, chính là trách nhiệm từng giờ từng phút.” rất nhiều năm trước, có nữ tử luôn nhằm lúc hưng trí dạt dào, mà giội chậu nước lạnh cho , sau đó vài câu mà ngay cả vị hoàng đế như nghe cũng hiểu gì cả.

   (* trích bài thơ “Trông núi” Thái Sơn trông như thế nào? Của Đỗ Phủ)

   (** Châu mục lãng mã: đỉnh Everest)

   Mà rất nhiều năm sau, hôm nay mơ hồ như có thể hiểu được ý tứ của câu kia.

   Chỗ cao tránh được khí lạnh.

   “Nhi thần Dận Trinh xin kính Hoàng a mã, nguyện Hoàng a mã vạn phúc tề thiên, nguyện giang sơn Đại Thanh vĩnh bảo an khang.” Thanh phấn chấn hừng hực truyền đến từ dưới ghế kim loan, vang vọng toàn bộ Thái An điện.

   Khang Hy trong lòng có chút vui, ông thích nhất có người quấy rầy lúc ông nhớ tới “Nàng”. Cho nên chén rượu này, ông uống.

   Thập Tứ a ca sắc mặt trắng nhợt, đứng ngây ngẩn trong tầm mắt của chúng nhân, càng phát ra chén rượu trong tay nặng tựa ngàn cân. Nhưng may mắn, vẫn còn có người nguyện ý cứu nguy.

   Sau khi trở lại chỗ ngồi, Dận Trinh chắp tay hướng về bên cạnh, thấp giọng : “Đa tạ Bát ca!”

   Dận Tự mỉm cười, nhàng gật đầu.

   Có cái mũi Dận Trinh trước dò đường bị dính bụi, sau đó, ai dám tiến lên lời chúc phúc, chỉ vừa dùng miệng ăn ăn uống uống, vừa dùng mắt lén lén lút lút liếc nhìn vị thiên hạ chí tôn long ỷ.

   Bệ hạ đây là ý gì? Vô số người thầm nghĩ như vậy.

   Kỳ có cái quái gì cả, ông ta chỉ là thất thần mà thôi, lão già hơn năm mươi tuổi, thỉnh thoảng ngơ ngơ ngẩn ngẩn chẳng lẽ phải là chuyện rất đỗi bình thường sao?

   Dận Chân ngồi trong góc tháp ở hướng đông nam, hoàn toàn thờ ơ với màn trước mắt này. Cả người tản ra luồng khí lạnh “cấm người lạ đến gần”, làm cho từng tấc chung quanh, có bất kỳ ai dám mon men lại gần.

   Đột nhiên có tiếng bước chân rất nhích lại gần, Tô Bồi Thịnh quỳ gối sau tai , giọng : “Chủ tử, Tiểu Hỉ Tử truyền lời tới, là phúc tấn thân thể khoẻ.”

   Đôi con ngươi của Dận Chân đột nhiên co rút mạnh. Điềm Nhi bị làm sao!!

   “Cầm lệnh bài của gia đến thái y viện tìm Hứa thái y.” giữa chân mày lãnh lệ, Dận Chân cúi đầu lạnh giọng : “ cho biết, nếu phúc tấn xảy ra chuyện gì, nhà già trẻ của cũng khỏi cần sống nữa.”

   “Dạ!”

   Phúc tấn, Điềm Nhi, Vĩnh Hòa cung, Đức phi. Dường như nhớ ra điều gì đó, hai tay Dận Chân đặt tại giữa đầu gối đột nhiên siết lại trắng bệch —— Ngạch nương, người làm gì!

   mau! mau! mau!” đầu tóc bạc trắng, Hứa thái y gần như chúi đầu về phía trước, dược đồng theo phía sau chật vật mới đuổi theo kịp.

   “Sư phụ, sư phụ, ngài chậm chút a!”

   “Chậm được, chậm được, chậm nữa đầu của hai nhà chúng ta liền giữ được.”

   già trẻ họ vào Vĩnh Hòa cung, cửa chính, mà lặng lẽ từ cửa sau. Tiểu Hỉ Tử chờ sẵn ở đó, từ xa xa thấy người có đến, lập tức nhanh như làn khói bay lên đón. “Mau, mau, phúc tấn chờ đó.”

   “Dạ! Dạ! Dạ!” Hứa thái y chạy đến đỏ mặt tía tai, thở hồng hộc ra khí đậu râu mép lão kết thành từng vụn băng.

   “Đây là có chuyện gì?” Tần ma ma sắc mặt tốt lắm chất vấn.

   “Phụng mệnh Tứ gia, xem bệnh cho phúc tấn.” Tiểu Hỉ Tử hơi hơi khom người, kiêu ngạo siểm nịnh . Vĩnh Hòa cung các ngươi cho thỉnh thái y, tự chúng ta cũng thỉnh được!

   Người tới rồi, Tần ma ma cũng tiện đuổi ra ngoài, đành phải xoay người đến tiền điện, bà phải bẩm báo chuyện này cho chủ tử biết mới được.

   Lúc Hứa thái y đến, Điềm Nhi kỳ thấy khá hơn nhiều, tuy thân thể nặng trĩu, đầu cũng rất nặng, nhưng bụng cũng còn đau co thắt như vừa rồi nữa.

   “Làm phiền thái y rồi!” Điềm Nhi hơi yếu ớt cười cười, chìa cổ tay trắng ra.

   Hứa thái y : “ dám ạ!” đoạn thu lại thần sắc, cẩn thận bắt mạch.

   Trong phòng im ắng tiếng động, San Hô cùng Tiểu Hỉ Tử hai mắt nhìn nhau, đều là căng thẳng đến lòng bàn tay vã đầy mồ hôi.

   Thời gian Hứa thái y bắt mạch còn dài hơn so với tưởng tượng, hơn nữa sắc mặt ông lại rất là kinh nghi bất định. Điềm Nhi cắn cắn môi, chẳng lẽ mình bị bệnh gì nặng lắm sao?

   Thực hiển nhiên, cũng chỉ có mình nàng nghĩ như vậy.

   “Lão Tứ phái thái y đến đây?” Đức phi nhíu nhíu mày, hay là Nữu Hỗ Lộc thị kia có bệnh trong người. Hai chữ “Khắc thê” nhanh như tia chớp xẹt qua trong đầu, trong phút chốc, cả người bà run lên. Đức phi đứng bật dậy, rảo bước ra phía sau, Hoàn Nhan thị khẽ chớp mắt cũng lén lút theo sau.

   Hai người vừa tới cửa, còn chưa bước vào, bên trong liền đột nhiên òa lên tràng hoan hô, có người qùy gối hung hăng dập đầu mặt đất, tiếng reo “Chúc mừng phúc tấn, chúc mừng phúc tấn” vang rung trời.

   Đức phi hai mắt đột nhiên sáng ngời.

   Khóe miệng dương dương tự đắc của Hoàn Nhan thị, lập tức cứng ngắc.

   Nữu Hỗ Lộc thị nàng ta...

   là mang thai sao?” vẻ mặt Điềm Nhi còn uể oải nữa, cả người phấn khởi bắt lấy tay áo thái y, kích động hỏi liên tục: “Ông xác định chẩn sai chứ?”

   “Hồi bẩm phúc tấn, sai!” Hứa thái y lúc này cũng hoàn toàn yên lòng, cười tủm tỉm : “Bởi vì chưa đủ tháng, cho nên mạch tượng tương đối ràng, nhưng hỉ mạch chính là hỉ mạch, tuyệt đối sai!”

   Điềm Nhi là bị kinh hỉ đột ngột mà trở nên lúng ta lúng túng, chỉ ngây ngô che bụng mình, cười đến hai mắt cong thành vầng trăng khuyết.

   Vẫn là San Hô trầm ổn hơn, chen vào hỏi: “Thái y, phúc tấn từ sáng sớm thấy có chút thoải mái, vừa rồi còn đau bụng...”

   Điềm Nhi nghe vậy, cũng lo lắng ngẩng đầu, sợ thái y ra cái gì hay.

   sao cả.” Hứa thái y : “Cho phép thần hỏi phúc tấn, gần đây có phải ngài đột nhiên chuyển đổi hoàn cảnh nơi ở đúng ?”

   Điềm Nhi gật gật đầu, đến chuyện đốt địa long trong phủ.

   “Chính là vậy, trong cơ thể ngài nổi lên nhiệt hỏa lại cùng va đập với khí lạnh bên ngoài, hình thành ít hàn tà nhập vào cơ thể, cho nên mới cảm thấy đầu óc choáng váng, cả người vô lực, về phần bào thai trong bụng, đúng là hơi động thai khí, nhưng nghiêm trọng lắm, uống vài viên thuốc an thai là được.”

   Lúc này Điềm Nhi mới yên lòng.

   “Tiểu Hỉ Tử!” Ánh mắt nàng lấp lánh kêu tiếng, nở nụ cười vô cùng hạnh phúc: “ bẩm báo cho gia tiếng.”

   “Dạ!”

   Dận Chân nhất định rất vui?

   Đứa bé này, là con của hai người họ!

   Tô Bồi Thịnh hai chân bủn rũn, vẻ mặt đầu tiên là thể tin, rồi sau đó lại biến thành mừng như điên, để ý đây là nơi nào, giơ chân lên đạp mạnh cho tên đồ đệ cái, sau đó, như làn khói chạy biến vào trong điện, trong đôi mắt tam giác lăn xuống giọt nước mắt đục ngầu.

   “Gia...” giọng nghẹn ngào gần như thành lời.

   Thân thể Dận Chân khẽ run cái.

   “Phúc tấn làm sao?” gằn từng chữ hỏi.

   “Phúc tấn... Phúc tấn... Phúc tấn có tin vui!” Gia a! Ngài làm a mã, ngài có con trai trưởng, còn ai ngài là mệnh tuyệt hậu nữa.

   “Ngươi cái gì?” Dận Chân hai mắt trợn to, đứng bật dậy: “Lặp lại lần nữa?”

   Toàn bộ Thái An điện, lại yên tĩnh lần thứ hai, ngay cả Khang Hy ở nơi cao cao tại thượng kia cũng giương mắt nhìn sang.

   Tô Bồi Thịnh hít sâu hơi, mang theo tiếng khóc lớn tiếng : “Gia, phúc tấn có tin vui.”

   Toàn điện, lại mảnh xôn xao.
   tart_trung thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 15: Muốn khóc

   Ngày thánh đản 53 tuổi của Ngô hoàng bệ hạ phát sinh chuyện gì chấn động kinh người nhất?

   phải chuyện Thái tử điện hạ Thải y ngu thân*.

   (*thải y ngu thân: truyền thuyết thời Xuân Thu có 1 lão Lai tử, rất hiếu thuận, 70 tuổi còn mặc quần áo sặc sỡ đủ màu, giả làm con nít chọc cha mẹ cười. Sau trở thành điển cố hiếu thuận cha mẹ.)

   phải chuyện Giang Nam trấn đạo sử dâng lên con rùa trắng điềm lành lớn cỡ cái cối xay.

   Càng phải là chuyện tiểu công chúa ở A lặc bại cương ngàn dặm xa xôi đến đây được phong làm phi.

   Mà là chuyện phúc tấn của Tứ bối lặc... có tin vui!!

   Làm sao có thể là tin vui này?

   Qua nhiều năm như vậy, ngoại trừ trước đây rất lâu có tiểu cách cách sinh ra liền chết yểu ra, phủ Tứ bối lặc chưa từng truyền ra tin vui gì.

   Dần dà lâu ngày, lời đồn Tứ bối lặc “Thiên Sát Tinh” khắc thê khắc tử, càng xâm vào lòng người, biết có bao nhiêu kẻ đối địch với mà ít nhiều lôi chuyện đó ra làm cái cớ để chỉ trích, thế nhưng ngày hôm nay, tất cả còn như trước, phúc tấn người ta mới lấy về kia, mới qua ba tháng có tin vui rồi.

   Nghe đâu lúc trước sở dĩ Hoàng thượng ban chỉ cửa hôn này, cũng bởi vì cách cách nhà Nữu Hỗ Lộc kia có phúc lớn mạng lớn, vượng phu vượng tử đấy. Nay xem ra, quả đúng là sai vào đâu được, đủ thấy cưới vợ là phải cưới người “phúc trạch hậu thực” (được ban nhiều phúc), đây là cảm tưởng của phần lớn chị em sau khi nghe xong tin này (đặc biệt là chị nào trong nhà có con trai).

   Mà trong đầu của các nam nhân lại nghĩ hoàn toàn ngược lại.

   Thái độ của Hoàng thượng đối với Tứ a ca khiến người ta khó đoán ra nhất, nhưng vô luận là “” cũng tốt mà “ghét” cũng được, ngươi cũng thể phủ nhận là, trong đông đảo chúng hoàng tử, bệ hạ đối xử với khác biệt nhất, hơn nữa Tứ a ca nhậm chức ở Hộ bộ nhiều năm, thuộc hạ rốt cuộc có bao nhiêu thực lực, ai ràng lắm. Ban đầu có con nối dõi, mọi người vậy mà còn yên tâm, nhưng nếu lần này phúc tấn thành công sinh hạ đứa con trai... Vậy phải ở trong mắt Hoàng thượng liền...

   Chuyện xấu, chuyện xấu a!

   Đương lúc mọi người trong triều đình vì tin tức này mà tâm sinh ra đủ loại ý niệm, lúc này, trong thư phòng của phủ, Dận Chân lại mặt đượm đầy sương lạnh, trong mắt là tia lãnh nên lời.

   “... Thỉnh an xong, cũng ban ngồi, cứ để phúc tấn đứng đó, đứng suốt nửa canh giờ, thân thể phúc tấn vốn thoải mái lại mang hài đế cao, cuối cùng chịu nổi, phúc tấn mới tình hình thực tế với Đức phi nương nương... Ai ngờ, ai ngờ, nương nương chẳng những đau lòng phúc tấn... Còn ... Còn ...”

   Dận Chân hai quyền tay siết đến trắng bệch, cặp mắt gắt gao nhìn San Hô quỳ dưới đất: “Còn cái gì?!”

   San Hô khỏi rùng mình cái, cắn răng, kiên cường lập lại sót chữ: “Đức phi nương nương : Bổn cung biết hai người các ngươi mới thành thân lâu, vợ chồng thân cận chút cũng đúng, nhưng phàm việc gì cũng phải có đúng mực, ngươi là phúc tấn, chứ phải thiếp thất lấy sắc hầu người bám lấy nam nhân thả, cho dù Dận Chân cưng chìu chút, cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt bổn phận làm con dâu hoàng gia, khuyên chút, đừng cứ suốt ngày mê hoặc, quấn lấy nam nhân rời như thế.”

   Rầm— Dận Chân quyền đập mạnh lên chiếc bàn dài trước mặt, cả người đều toát ra lửa giận mãnh liệt.

   “Bối lặc gia, những lời nô tỳ , nếu có nửa câu dối, nguyện bị thiên lôi đánh.” San Hô nặng nề dập đầu đất, vẻ mặt kiên định .

   Dận Chân nhắm chặt mắt lại, lúc mở ra liền : “Hầu hạ phúc tấn cẩn thận, xuống .”

   “Dạ!”

   Tô Bồi Thịnh đứng ngoài cửa thấy San Hô bước chân yếu ớt ra, vội ra lệnh cho hai tiểu thái giám bên cạnh: “Còn mau đưa San Hô tỷ tỷ các ngươi trở về.”

   “Làm phiền Tô công công rồi.”

   có, có.”

   “Gia!” sau khi thấy San Hô xa dần, Tô Bồi Thịnh hít sâu hơi đẩy cửa vào, dùng khẩu khí kính cẩn nhất, với nam tử cao lớn đứng chắp tay bên cửa sổ: “Niêm* Thập Thất đưa ám báo tới.”

   (* thành viên trong Niêm Can Xử: là cơ quan đặc vụ ở triều Thanh do Thanh thế tông Ái Tân Giác La. Dận Chân sáng lập ra khi còn là hoàng tử. Bên ngoài ông trông ung dung nhàn tản, nhưng sau lưng, ông lén chiêu mộ các danh thủ võ lâm trong giang hồ, cơ quan này có nhiệm vụ thu thập tin tức, lén ám sát, đến đời sau dần bị tiêu triệt.)

   “Tốt, rất tốt!” cầm tay tờ giấy dài hơn tấc, Dận Chân cười lạnh liên tục : “Vợ chồng lão Thập Tứ cũng hao tổn tâm huyết nhỉ.”

   Ngày đó tại sao Đức phi làm khó dễ Điềm Nhi, trong lòng Dận Chân làm sao có thể ràng.

   Chẳng qua chỉ là làm con cho mẹ trút giận thôi, bà động tới được tên đầu sỏ nên lấy thê tử tên đầu sỏ ra làm cái bè, còn cả ả Hoàn Nhan thị kia nữa, lần này tiến cung ràng ả có mang theo ngự y bên cạnh, nhưng lúc Điềm Nhi cần chẩn trị, dứt khoát khoanh tay đứng nhìn, a... chỉ sợ chỉ là khoanh tay đứng nhìn thôi đâu, trong lòng hẳn là còn cao hứng khoái trá !

   Đáng hận! Quả là đáng hận!

   Mắt thấy mặt chủ tử lạnh như Sát Tu La, Tô Bồi Thịnh thể giọng mở miệng khuyên nhủ: “Gia bớt giận, thái y , thân thể phúc tấn cũng đáng ngại, tiểu chủ tử trong bụng cũng kiện kiện khang khang ạ.”

   “Hừ, vậy chẳng lẽ gia phải cảm tạ bọn họ chơi đùa chưa đủ ác sao!” Nghe Tô Bồi Thịnh nhắc tới Điềm Nhi, hàn ý mặt Dận Chân rốt cuộc vơi phần, nhưng trong lòng lại nghĩ mà sợ, nếu đứa bé thực xảy ra chuyện gì, quả thực cũng cách nào tưởng tượng được. Nghĩ đến đây, liền thể kiềm được, vò nát tờ giấy trong tay, cất bước ra ngoài.

   Lúc Dận Chân đến, Điềm Nhi nửa nằm giường, trong tay bưng chén thuốc, khuôn mặt nhăn dúm dó. Thấy nam nhân sải bước đến, ánh mắt nàng sáng lên, rồi sau đó nhanh chóng nhếch miệng cười.

   “Làm sao vậy?” Dận Chân đến bên người nàng giọng hỏi.

   Điềm Nhi nũng nịu kéo kéo tay áo của , ngước đầu cực đáng : “Thuốc rất đắng, có thể cần uống được !”

   được!” Nam nhân từ chối cách như đinh đóng cột.

   Biết ngay mà! Điềm Nhi há miệng vểnh môi cao hơn, thái y ràng chỉ cần ăn vài viên bảo thai hoàn thôi là được, vậy những chén thuốc bổ này từ đâu mà ra a.

   Dận Chân dường như chịu nổi bộ dáng tiểu thê tử thê thê ai ai, làm bộ đáng thương nữa. Đột nhiên, đoạt lấy chén thuốc trong tay nàng, trong lúc Điềm Nhi trợn mắt há hốc mồm, uống hơi cạn sạch.

   “Ý? Tại sao mà...”

   Nhưng giây kế tiếp nàng biết tại sao.

   “Ô... ô....” thanh của miệng bị chặn lại, ấm ức vang lên.

   Tí tách giọt nước thuốc đắng ngắt từ miệng của hai người, từ từ chảy xuống.

   lâu.... lâu sau...

   Điềm Nhi đỏ bừng cả mặt tựa lồng ngực nam nhân khí tức bất ổn, hai cái móng vuốt beo béo vòng lên eo , hu hu, vị hôn phu đại nhân chơi trò lưu manh a...

   “Ngoan ngoãn chút, đợi uống xong tuần thuốc này, cần uống nữa.” đạo lý là thuốc có ba phần độc, Dận Chân hiểu rất , nhưng dù sao Điềm Nhi động thai khí, hoàn toàn ổn định, làm sao có thể an tâm.

   “Hôm nay thế nào rồi?” Dận Chân vẻ mặt ôn nhu nhìn bụng Điềm Nhi.

   Gì mà thế nào a, Điềm Nhi hờn mát trừng mắt liếc cái, thẹn thùng lắc đầu: “ thấy gì cả.”

   Đúng có cảm giác gì cả, nếu phải thái y chắc chắn nàng mang thai, Điềm Nhi cũng tin trong bụng mình thế mà mang cục cưng.

   Nhìn bộ dáng nàng nũng nịu, Dận Chân khỏi vỗ vỗ lên cái đầu xù xù kia: “Cũng sắp làm mẹ rồi, vẫn chững chạc được.”

   Điềm Nhi cười cười, càng phát ra tính trẻ con mà cọ cọ.

   Hai người ôm nhau, huyên thuyên chút việc nhà, đương nhiên, chín phần là Điềm Nhi , Dận Chân chỉ thỉnh thoảng lên tiếng ừ hử đáp lại, hai bàn tay nhàng đặt lên bụng Điềm Nhi, từ vẻ hạnh phúc trong đôi mắt , có thể nhìn ra đối với việc sắp làm a mã, cao hứng cỡ nào.

   Điềm Nhi líu ríu lúc lâu, ngẩng đầu lên, lại phát hai mắt Dận Chân có chút thất thần, bộ dạng như vào cõi thần tiên.

   “Tứ gia nghĩ gì vậy?” Nàng giọng hỏi.

   Dận Chân cúi đầu, đột nhiên ôm chặt lấy bé trong lòng.

   Sau lúc lâu, mới dùng thanh như có như : “Hàng năm, sinh thần của Hoàng a mã, đều là ngày ta ghét nhất.”

   Điềm Nhi chớp mắt cái: “Tại sao?”

   “Bởi vì, Hoàng ngạch nương...” Ngửi hương tóc thoang thoảng của nàng, Dận Chân lầm bầm sa vào trong hồi ức: “... mất chính là ngày hôm nay.”

   Điềm Nhi thân mình cứng đờ, vạn lần ngờ Dận Chân ra câu này.

   Cảm thụ được nỗi buồn thương truyền tới từ người nam nhân, Điềm Nhi cắn cắn môi hồng, trái tim xoắn lại đau đớn.

   “Sao lại khóc?” Bị nước mắt nóng bỏng mu bàn tay làm bừng tỉnh, Dận Chân chợt hồi thần lại, chau mày lo lắng hỏi: “Là đứa bé...”

   phải!” Níu lại nam nhân toan đứng dậy, Điềm Nhi nắm bàn tay của đặt tại ngực mình, nghẹn ngào : “Bởi vì gia khó chịu, cho nên chỗ này của thiếp thấy đau a.”

   Cả người Dận Chân đột nhiên cứng đờ, đôi mắt luôn thanh lãnh nghiêm nghị, yên lặng nhìn tiểu nương trong lòng khóc thành con thỏ mũi đỏ.

   “... ngày có chuyện tốt xảy ra, ngày con gặp được người tốt, người đó vui khi con vui vẻ, khóc cùng con khi con đau buồn, nàng con, đau lòng cho con, vĩnh viễn ở bên cạnh con... Ngày đó nhất định đến, cho nên Tiểu Chân tử... con phải sống tốt a...”

   Ngạch nương...

   Nếu phải vì con tùy hứng, người phải chết, con như vậy, bao giờ xứng đáng với ôn nhu của người, cũng bao giờ xứng cho ai .

   “Hức hức...” Vẫn còn nức nở ngừng trong ngực trượng phu, khuôn mặt vẫn mang tính trẻ con kia hít hít khí : “Đừng buồn nữa, chàng... chàng sau này còn có thiếp... còn có cục cưng của chúng ta a... .”

   “Hài tử ngốc!!” Dận Chân giọng thở dài, trái tim nguội lạnh rất nhiều năm, rất nhiều năm kia, khẽ khàng “thịch” lên cái.

   “Nếu, buồn, buồn quá... , cứ khóc lên !” cả khuôn mặt của Điềm Nhi nhăn lại, nước mắt trong suốt lăn đôi gò má màu trắng sữa trông đáng thương.

   “Khóc?”

   “Đúng vậy a!” Tiểu nương khịt khịt mũi: “Bởi vì trông gia như rất muốn khóc a!” Nếu như ngay cả lúc muốn khóc cũng thể khóc, như vậy... như vậy rất đáng thương...

   hài tử ngốc! Dận Chân vươn tay lên, đem quả đầu nhìn ngu ngu đần đần kia, lần nữa ấn vào trong lòng.

   Có thứ gì đó theo khóe mắt lặng yên lăn xuống, trong giây lát liền vỡ tan vào làn tóc đen bóng của người trong lòng.

   “Ngạch nương, người tha thứ cho Chẩn nhi sao?”

   “... Hài tử ngốc!” tựa hồ như có tiếng thở dài của nữ tử vang lên trong cõi U Minh, nhàng mà vẫn ôn nhu như thuở xưa.


   Chương 16: Nuôi heo (´;ω;`)

   Điềm Nhi nghĩ, tuyệt đối là Dận Chân dùng phương pháp “nuôi heo” để “nuôi nàng” rồi.

   Suốt nửa tháng sau khi trở về từ trong cung, thậm chí ngay cả giường nàng cũng được bước xuống, mỗi ngày chỉ ăn rồi ngủ, ngủ rồi ăn.

   Nhìn tấm gương tròn tráng men đính hồng ngọc ngân ti trong tay, Điềm Nhi ngửa đầu, nước mắt đầm đìa thốt nên lời.

   Cái mặt mập như heo trong gương kia, tuyệt đối phải là nàng.

   Đương lúc nương nào đó còn ảm đạm thôi, Tiểu Hỉ Tử bước nhanh vào, cúi người bẩm báo : “Chủ tử, ngoài phủ có ma ma họ Tiền đến đây, muốn bái kiến ngài.” Dứt lời, còn đưa lên cái hà bao màu hồng đào.

   Điềm Nhi hơi ngẩn ra, ngẫu nhiên phản ứng lại. “Là Tiền ma ma của phủ nội vụ sao?”

   Tiểu Hỉ Tử : “Dạ!”

   “Mời ma ma đến thiên sảnh đợi , ta đến ngay.”

   San Hô bên cạnh thấy tư thế chủ tử xoay người muốn bước xuống giường, vội bước lên trước khuyên nhủ: “Phúc tấn, chỉ là Tiền ma ma đến đây, ngài bảo bà ta trực tiếp tới cũng được, tội gì còn phải đích thân chuyến.”

   Điềm Nhi nghĩ bụng, vất vả mới có cớ để xuống giường, đương nhiên ta bỏ qua rồi. Đoạn hí hửng mặc kệ San Hô thầm oán, rửa mặt chải đầu qua loa, liền tới thiên sảnh.

   “Lão nô bái kiến phúc tấn, phúc tấn cát tường.” Tiền ma ma thấy Điềm Nhi tới, vội vàng đứng dậy, cung kính thi lễ.

   “Ma ma mau mời đứng lên.” Gặp lại bà, trong lòng Điềm Nhi cũng thấy mừng, ngữ khí vui vẻ : “Từ lần trước từ biệt, vậy mà thời gian dài chúng ta chưa gặp, phải rồi, Tần ma ma khỏe chứ?”

   “Tần tỷ tỷ vẫn khỏe, tỷ ấy còn nhờ lão nô vấn an phúc tấn ngài nữa!”

   Khác với Tần ma ma hơi có vẻ nghiêm nghị, Tiền ma ma là người phụ nữ cực kỳ hòa khí, lúc trước hai người họ đến phủ Nữu Hỗ Lộc dạy quy củ, Điềm Nhi cũng chính là thích gương mặt tròn tròn, vui tính hòa ái này của bà ta.

   Hai người hỏi han qua loa hồi, Tiền ma ma liền thẳng nguyên nhân lần này đến cửa thăm hỏi.

   “... Tuổi tác cao, trong cung đúng lúc muốn thả ra nhóm người.” Tiền ma ma khẽ thở dài : “Tần tỷ tỷ còn có em trai ruột ở quê nhà Hà Nam, cháu trai cháu cũng có lòng, nguyện ý đón tỷ ấy về dưỡng lão. Lão nô lại được may mắn như vậy, trong thiên địa lẻ loi trơ trọi có mình, ra khỏi cung cũng có nơi nào để , bèn nghĩ đến phúc tấn ngài tính tình thiện lương, đành mặt dày mày dạn mà đến tìm nơi nương tựa.”

   Những ma ma được thả ra từ trong cung như họ, bình thường chỉ có hai đường ra. như Tần ma ma, tìm nơi nương tựa ở người thân, từ nay về sau rời xa kinh thành, đến nơi non xanh nước biếc mà an dưỡng tuổi già. Hai tự mình tìm lối ra, thực hiển nhiên, Tiền ma ma là loại thứ hai.

   “Ma ma có thể tới đây, tất nhiên ta vô cùng hoan nghênh rồi.” Điềm Nhi nghe vậy mắt thoáng sáng ngời, miệng hơi vểnh lên, cao hứng .

   Bản lĩnh của Tiền ma ma, nàng phi thường ràng, có thể được người kinh nghiệm dày dặn như vậy ở bên cạnh giúp đỡ, đối với người bụng mang dạ chửa như nàng, thể nghi ngờ là tin cực tốt.

   tại ma ma ở tạm nơi nào, ta gọi người giúp ngài chuyển hành lý đến.”

   “Tạ phúc tấn, tạ phúc tấn.”

   Thấy Điềm Nhi nguyện ý thu lưu mình, Tiền ma ma hiển nhiên kích động thôi, sau này bà dần dần già , khát vọng nhất chính là có nơi để ổn định. Phủ Tứ bối lặc có quyền có thế, địa vị cao quý, thể nghi ngờ là lựa chọn tốt nhất trong đó.

   Tiền ma ma tại ở trọ trong khách sạn tại kinh thành, Điềm Nhi gọi Tiểu Hỉ Tử tới, bảo tự mình mang hành lý, lại lệnh cho San Hô thu dọn gian sương phòng, tấm lòng nhiệt tình này, khiến Tiền ma ma ngồi bên cạnh nhìn thấy cảm động thôi, lại thầm hạ quyết tâm về sau phải báo đáp chủ tử tốt.

   Buổi tối, Dận Chân đến đây dùng bữa tối.

   Nhân lúc rảnh rỗi tán gẫu, nàng liền nhắc đến chuyện này, đây là tật của Điềm Nhi, chính là bất cứ chuyện gì, cho dù lớn , đều thích lải nhải bên tai Dận Chân lần, may mà nương nào đó có giọng êm ái, ngôn ngữ khoa trương thú vị, nghe vào trong tai cũng cảm thấy dong dài ngược lại còn ấm áp.

   “Hôm nay con khỏe chứ?”

   Lại nữa! Điềm Nhi im lặng liếc mắt khinh thường. Thầm nghĩ, mỗi ngày chàng đều hỏi cùng vấn đề, chẳng lẽ thấy chán sao?

   “Gia chỉ nhớ đến con a...” Điềm Nhi vờ ghen hất đầu : “Cũng nhớ tới thiếp.”

   Cổ họng Dận Chân chợt nghẹn, có lòng muốn “Gia, cũng nhớ ngươi”, nhưng tính tình nghiêm lạnh, ra được những lời như vậy, bất đắc dĩ, đành khe khẽ thở dài, vươn ngón tay thon dài, búng lên cái trán người nào đó cái: “Bướng bỉnh!”

   Ngây ngô như đứa bé đáng thương, ôm cái ót đau nhức của mình, mặt mảnh ráng chiều diễm lệ, hu hu... giọng của vị hôn phu đại nhân, vẫn nghe êm tai mê người như cũ a...

   Nha đầu này, lại nghĩ bậy bạ cái gì nữa? Nhìn nương nào đó hai mắt đầy sao, hồn bay lên trời, Dận Chân có chút đau đầu nhíu mày, nhiều lúc, cảm giác mình phải lấy vợ, mà là nuôi đứa con . Còn là đứa con tùy hứng yếu ớt, muốn người khác để ý, muốn người theo bồi, hễ liếc mắt nhìn tới là giở trò phát cáu với ngươi.

   Có điều....

   Trong tầm mắt, gương mặt thanh lệ vừa giận vừa vui kia càng ngày càng tới gần, bàn tay mềm mại bé quàng lên cổ mình, thân mình ôn hương chút khách khí nhoài lên lồng ngực rộng của mình, cái miệng nhắn hồng nộn kia, a ô cái, liền cạp lên cái cằm của mình.

   “Thiếp muốn báo thù!” Tiểu nương chớp chớp đôi mắt nước long lanh, vẻ mặt ‘Chính nghĩa lẫm liệt’ tuyên thệ.

   “Gia cho ngươi cơ hội...” Hôn lên cái miệng khép khép mở mở kia, Dận Chân suy nghĩ có chút mông lung, quên , như bây giờ cũng tốt rồi.

   Nụ hôn này, dây dưa triền miên lâu lâu.

   Lâu đến mức Điềm Nhi ràng cảm giác được, dưới cái mông của mình, có cái gì đó vừa cấn vừa cứng vừa nóng.

   Mặc dù Dận Chân cố duy trì bình tĩnh, nhưng nhìn cánh mũi phập phồng thở dốc hổn hển, cũng biết ràng rất “Kích động.”

   “Ngươi nghỉ ngơi cho tốt, gia trước ...”

   được!” dường như đụng đến cái gì đó, hai móng vuột mập mập của Điềm Nhi lập tức bắt được vạt áo nam nhân, cắn cắn môi, đáng thương, đau lòng : “Đừng tìm người khác, xin chàng...”

   Dận Chân: “...” Gắt gao nhắm chặt mắt, nghiến răng nghiến lợi: “Phải thư phòng!” Tiểu nha đầu dấm chua biên giới này!

   “Ơ!” Nháy mắt, nha đầu nào đó còn đáng thương, còn thương tâm nữa.

   Ngẩng đầu len lén nhìn vị hôn phu đại nhân dường như nhẫn nhịn rất “vất vả”, mặt đỏ bừng vươn đôi tay bé, sờ xuống, sờ xuống, sờ sờ xuống....

   Dận Chân rên lên tiếng.

   Nửa khắc sau, khuôn mặt nhắn của Điềm Nhi dúm dó thành cục, hu hu... sao còn chưa ra, mỏi tay muốn chết a, nàng muốn làm nữa đâu...

   Dận Chân mạnh mẽ đè tay lại, vẻ mặt vặn vẹo, gầm : “Phụ trách tới cùng cho gia.”

   Sao sao... Hôn phu đại nhân à, chẳng lẽ ngài biết, hết ăn lại nằm, rắm thúi thích chưng diện, làm đến nơi đến chốn bỏ dở nửa chừng mới là thuộc tính của thiếp thân a!

   Vì thế, đợi đến lúc Dận Chân đại gia “được phụ trách”, hài lòng mỹ mãn nghênh ngang rời , Điềm Nhi đáng thương mệt nằm lăn ra giường dậy nổi. Ô ô... đáng ghét... tay cũng muốn tróc da luôn rầu...   “Tô Bồi Thịnh.”

   “Dạ.”

   điều tra Tiền ma ma kia chút, gia tuyệt cho phép người có hai lòng tới gần phúc tấn.”

   “Dạ.”

   Tô Bồi Thịnh xách đèn lồng cẩn thận rọi con đường phía trước cho chủ tử, đèn lồng đỏ sậm tản ra ánh sáng hồng rộng thăm thẳm, kéo bóng dáng hai người dài dài.

   “Chủ tử!” thận trọng : “Niêm Thập Nhất báo lại, nhiệm vụ ngài giao phó hoàn thành.”

   Dận Chân nghe thấy vậy, bước chân chợt khựng lại, vẻ mặt vùi trong đêm đen nhìn được ràng lắm, nhưng lời ra lại cực lạnh cực nhạt: “Đáng tiếc.”

   Về phần đáng tiếc cái gì, ai biết cả.

   ***


   Nửa đêm, phủ Thập Tứ a ca đèn đuốc sáng trưng.

   Hoàn Nhan thị ngơ ngác tựa giường, hai tay che bụng mình, khuôn mặt trắng dã như chết.

   “Phúc tấn!” nha hoàn thiếp thân Mặc Đào mắt sưng đỏ, nghẹn ngào khuyên nhủ: “Ngài cũng đừng quá đau lòng, bảo trọng thân thể quan trọng hơn!”

   “Thân thể?” Hoàn Nhan thị giọt nước mắt to như hạt đậu, lầm bầm : “Con của ta còn, bảo trọng thân thể có ích gì.”

   Tại sao, tại sao, tại sao, tại sao... Tại sao lại thành ra như vậy....

   Con đâu, con đâu, con đâu, con đâu,.... con của ta đâu...

   Ta tâm tâm niệm niệm nhiều năm như vậy, ta nhẫn nhục nhiều năm như vậy, mới có được đứa con này. Tại sao yên lành lại tự dưng mất như vậy...

   Giơ tay lên ôm bưng chặt lấy mặt mình, Hoàn Nhan thị gào khóc.

   Lúc Thập Tứ a ca Dận Trinh vội vã chạy về, Hoàn Nhan thị khóc ngất mấy lần rồi.

   Đêm nay vốn đến phủ Bát a ca uống rượu, mọi người đều say khướt, ngờ tới nửa đêm lại bị người lay tỉnh trong phủ xảy ra chuyện.

   và Hoàn Nhan thị thành thân được vài năm, tình cảm cũng tệ lắm, cũng mong đợi đứa con trai trưởng này (sao biết là con trai (• ε •)), ngờ rằng hôm nay lại xảy ra chuyện như vậy.

   “Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?” gương mặt trẻ tuổi của Dận Trinh vì phẫn nộ mà vặn vẹo, quay sang bọn hạ nhân hầu hạ bên cạnh, hét lớn: “Tại sao phúc tấn lại sanh non?”

   Chúng hạ nhân phịch phịch quỳ đầy đất, nhưng ai có thể rốt cuộc có chuyện gì xảy ra.

   Trước khi phúc tấn lên giường nghỉ ngơi vẫn còn rất tốt, ai ngờ ngủ thẳng tới nửa đêm, lại sanh non chứ?

   “Gia, gia, chàng rốt cuộc trở lại!” Hoàn Nhan thị tỉnh lại từ trong hôn mê, nhìn trượng phu bên cạnh, chấn động mất con khiến toàn bộ tinh thần của nàng đều như bên bờ sụp đổ: “Gia, có người, nhất định là có người hại con chúng ta a!”

   Hôm nay tâm tình Dận Trinh vốn cực tệ, nghe vậy, lập tức hét rống: “Là ai?”

   “Là, là, là....” Hoàn Nhan thị vẻ mặt cuồng loạn : “Là Thư... Thư Giác La thị, nhất định là nàng ta, nàng ta sợ thiếp thân sinh được con trai trưởng, cướp địa vị Hoằng Xuân, đúng, nhất định là nàng ta, nhất định là nàng... còn cả Phương thị nữa, con tiện nhân Phương thị mặt người dạ thú kia, chắc chắn cũng tham dự... Y Nhĩ Căn Giác La thị cũng có khả năng...”

   Theo từng nữ nhân trong phủ Hoàn Nhan thị điên cuồng liệt kê, vẻ mặt Dận Trinh cũng từ thương cảm biến thành chán ghét.

   “Con còn, tại sao phúc tấn tìm thử chút nguyên nhân là ở nơi mình .” Quẳng xuống những lời này, Dận Trinh xoay người liền nghênh ngang rời .

   Chỉ để lại Hoàn Nhan thị đờ đẫn cả người. Sau lúc lâu, tràng tiếng khóc tê tâm liệt phế vang lên lần nữa.
   tart_trung thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 17: Xuất môn

   Lúc Điềm Nhi hay chuyện Thập Tứ phúc tấn Hoàn Nhan thị chẳng may sanh non, là rất nhiều ngày sau.

   “Sao lại có thể như vậy?” đặt rổ kim chỉ trong tay xuống, nàng kinh ngạc lẩm bẩm . Còn nhớ ngày đó tiến cung, mặt Hoàn Nhan thị kia toát ra nụ cười hạnh phúc, nhưng ngờ hôm nay lại sinh non.

   Dận Chân đối diện nghe vậy, thần sắc lại nhàn nhạt cầm lên cái áo nho , cau mày hỏi: “Tại sao lại là vải cũ.”

   “Em bé vừa ra đời làn da rất non, mặc vải mới cọ làm tổn thương da, loại này mềm cũ... Ai da, gia, ngài lại ngắt lời rồi...” Điềm Nhi vờ giận trừng mắt nhìn người nào đó. ràng nàng vừa mới chuyện của Hoàn Nhan thị mà!

   “Chuyện nhà lão Thập Tứ, nàng bớt để ý .” Dận Chân vươn tay, mặt đầy dịu dàng sờ sờ... vùng bụng chưa nhô ra của Điềm Nhi: “Lo nuôi dưỡng con gia tốt mới quan trọng hơn.”

   Đối với hành vi của người nào đó tùy thời tùy chỗ (bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào), đều muốn sờ bụng mình, Điềm Nhi tập mãi riết thành quen, chỉ có ý ừ hử hài lòng, rồi sau đó khẽ thở dài : “Ngạch nương nhất định rất thương tâm!” Đức phi coi trọng đứa bé trong bụng Hoàn Nhan thị cỡ nào, Điềm Nhi cũng thấy tận mắt, nay đứa bé còn, bà chắc là đau lòng ít đâu.

   Dận Chân ngẩng đầu nhìn Điềm Nhi, đôi mày thanh tú của tiểu thê tử hơi nhíu lại, trong đôi mắt to lóe lên cảm xúc bi thương, có chút nào là che dấu cũng có chút nào là làm ra vẻ, nàng là đau lòng. Tại sao? Bọn họ đối xử với nàng như vậy, tại sao còn phải đau lòng vì họ?

   “Nàng...” giọng có chút khàn khàn: “ hận họ sao?”

   “Hận?” Điềm Nhi giống như nghe được chuyện gì lạ lùng, chớp chớp mắt. Sau đó, trong cái chớp mắt tiếp theo hếch miệng lên. “Ở trong lòng gia, thiếp là nữ nhân bụng dạ hẹp hòi như vậy sao?”

   Nha đầu ngốc! Dận Chân nhìn bộ dạng nghển cổ của nàng, lặng lẽ lắc đầu. Nàng cũng biết, nếu phải nàng vừa đúng lúc mang thai, những lời kia của Đức phi có thể hủy diệt tất cả thanh danh của nàng, đến lúc đó nàng lấy cái gì mà đứng trước mặt mọi người.

   “... Vả lại, sau đó ngạch nương cũng sai người mang đến nhiều dược đến cho thiếp đó thôi!” Điềm Nhi nhìn ánh mắt sâu thẳm của nam nhân, nhàng : “Bất kể thế nào, bà cũng là ngạch nương chúng ta a!”

   Huyết mạch, đó là thứ ràng buộc mà lúc nào xóa được.

   Dận Chân trầm mặc .

   “Ngày mai thiếp bảo Phỉ Thúy đến chùa dâng chút tiền nhang đèn, nhờ các đại sư nơi đó niệm vài ngày vãng sinh chú (kinh siêu thoát), dù thế nào, đáng thương nhất vẫn là đứa bé kia.” xong, nàng liền phủ bàn tay của mình lên tay Dận Chân, hai người cùng vuốt ve vùng mềm mại bằng phẳng bên trong dựng dục sinh mệnh nho kia.

   Giờ phút này, ngay trong khắc này, trong lòng Dận Chân đột nhiên sinh ra tia hối hận, có lẽ nên...   Cũng như phần lớn những vật đối lập trong thế gian, có ban ngày còn có đêm tối, có chuyện xấu cũng có chuyện tốt, gần cuối năm, Thập tam phúc tấn Triệu Giai thị rốt cuộc bình an sinh hạ cậu con trai.

   Lễ tắm ba ngày, dưới van xin nài nỉ của Điềm Nhi, Dận Chân mới bọc nàng lại thành cục dày rồi dẫn theo.

   “Cục cưng đáng nga!” Điềm Nhi mắt sáng ngời nhìn đứa bé xíu trong tã lót bằng lụa đỏ thẫm, thằng bé thoạt nhìn , giống như là thứ đồ dễ vỡ dám chạm mạnh vào.

   Nửa nằm giường, Triệu Giai thị nghe vậy trêu đùa : “Tứ tẩu cần sốt ruột, bao lâu nữa, tẩu cũng đứa bé đáng như vậy thôi.”

   Điềm Nhi có chút ngượng ngùng cười cười, trong lòng lại tự chủ dâng lên chút chờ mong.

   Hai người cười trong lát, có nha hoàn đến bẩm báo : “Ngũ phúc tấn cùng Bát phúc tấn đến đây ạ.”

   “Hai người họ sao lại đến cùng nhau?” Triệu Giai thị hơi ngồi nhỏm dậy, cất giọng : “Mau mời vào.”

   Điềm Nhi nghe vậy cũng thu hồi tầm mắt cục cưng, nhìn hướng ra cửa.

   Chỉ lát sau, hai vị nữ tử hoa phục, được đám nha hoàn vây quanh chầm chậm bước tới.

   Ngũ phúc tấn Đới Giai thị vẫn là bộ dáng cao ngạo như trong trí nhớ Điềm Nhi, ngày đại hỉ của nhà người ta, nàng ta lại mặc quần áo trắng thuần từ đầu đến chân, mặt mày lạnh lạnh nhạt nhạt, thấy có vẻ gì là vui vẻ đến chúc mừng, mà Bát phúc tấn Quách Lạc La thị đến lại làm cho trước mắt Điềm Nhi thoáng chốc rạng ngời.

   Nàng ta tuổi chừng 24 - 25, bộ kỳ phục ‘vân thủy song điệp’ người mang màu lam trắng đan xen, khoác chiếc áo lông chồn trắng thuần, trong lòng ôm lò sưởi tay tráng men hình hồ lô màu tử kim, khuôn mặt như vầng trăng non, nước da tuyết trắng, hai hàng mày như nhăn như , vòng eo mảnh khảnh như vòng tay, nhìn qua phảng phất như tiên nữ Cửu thiên, đại mỹ nhân khuynh thành tuyệt sắc.

   Mấy chị em dâu gặp nhau, tất nhiên là phải vấn lễ.

   Mặc dù Điềm Nhi tuổi nhất, nhưng nhờ phúc Dận Chân, ngược lại nàng phải được người thi lễ trước.

   Ngũ phúc tấn tính tình tẻ nhạt cổ quái, nhưng đối với Triệu Giai thị vẫn rất tốt, đem đôi vòng đeo cổ bằng đá mã não có vân đỏ vàng khảm nam châu rực rỡ, nhàng đặt bên cạnh đứa bé, mặt nàng lộ ra chút tươi cười hiếm thấy, giọng : “Thằng bé ngoan, Mẫn Nhu, chúc mừng muội.”

   Triệu Giai thị nghe vậy, hốc mắt lập tức liền đỏ lên, nàng cùng Ngũ phúc tấn là bằng hữu thuở còn trong khuê phòng, nay lại cùng là con dâu hoàng gia quan hệ lại càng thân mật, nhưng khi nhìn thấy tiểu tỷ muội ngày xưa vui vẻ vô lo, nay mang bộ dạng thanh lãnh tẻ nhạt như sống có gì lưu luyến kia, trong lòng nàng cũng khổ sở.

   “Nhìn xem, Thập tam phúc tấn của chúng ta là mừng đến chảy nước mắt kìa!” Quách Lạc La thị đúng lúc lên tiếng, mỉm cười đưa khăn tay qua: “Biết là muội cao hứng rồi, nhưng cũng đừng quên còn trong tháng đó, được khóc.”

   Triệu Giai thị nhận lấy khăn tay, có chút ngại ngùng cười : “Để các chị dâu chê cười rồi.”

   Tuy Bát phúc tấn Quách Lạc La thị khí chất như tiên, nhưng cũng cao ngạo khó gần, ngược lại phi thường dẻo miệng, giọng nàng êm dịu, dùng từ thú vị, thường xuyên mấy câu khiến người đứng ngoài cười khẽ mấy tiếng, khiến người khác sinh lòng hảo cảm.

   Điềm Nhi ngay từ đầu có hơi mất tự nhiên cũng dần thả lỏng.

   sớm nghe Tứ tẩu chúng ta là đại mỹ nhân quốc sắc thiên hương, hôm nay được gặp, quả hề sai chút nào.” Quách Lạc La thị thân thiết kéo bàn tay mềm của Điềm Nhi, ngữ khí chân thành khen ngợi.

   “Bát đệ muội quá khen rồi.” Điềm Nhi vười bẽn lẽn : “Hiền danh của muội mới nổi tiếng cả kinh thành!”

   Những lời này, Điềm Nhi tuyệt đối là chân tâm ý.

   Nếu như Tứ a ca Dận Chân nổi tiếng về “Mệnh ngạnh khắc thê”, đến vợ chồng Bát a ca, chúng nhân dùng hai chữ “Hiền hiếu” để ca tụng.

   Đặc biệt Bát phúc tấn, rất nhiều năm trước, tổ mẫu của nàng, lão An thân vương phi mắc căn bệnh lạ, đến tình trạng có thuốc nào chữa được, sau biết ai đưa ra phương thuốc cổ truyền, là nếu dùng miếng thịt người thân cùng huyết mạch làm thuốc dẫn, có thể trị được bệnh này. Lúc bấy giờ, Bát phúc tấn tuổi còn yếu nghe vậy hai lời, trở về phòng liền dùng đao khoét cánh tay miếng thịt. Cắt thịt mình cứu tổ mẫu, đây là thiên hạ chí hiếu a, từ đó về sau cái tên Quách Lạc La. Huệ Lan lan truyền khắp kinh thành. Trở thành tấm gương mẫu mực cho nữ tử trong thiên hạ.

   Hai người ngươi cung ta kính chuyện hồi, bên ngoài liền báo, bắt đầu lễ Tắm ba ngày, phải bế thằng bé ra.

   Trước kia Điềm Nhi chưa từng xem qua loại tràng diện này, cũng thấy có chút tò mò, nhưng nhớ lại lời Dận Chân dặn dò, bèn dám đến đó, chỉ có thể thành thành ở trong phòng.

   lát sau, bên ngoài truyền đến tiếng khóc thét oa oa.

   Triệu Giai thị ngồi giường sắc mặt lập tức liền biến đổi, vén chăn lên muốn xuống giường.

   “Ngươi làm gì vậy!” Ngũ phúc tấn nghiêm khắc vỗ lên cánh tay nàng ta, trách: “Thằng bé sao đâu, cứ ở yên đó .”

   Triệu Giai thị cũng chỉ là nhất thời kích động, tỉnh táo lại, liền biết có lẽ là hỉ bà làm lễ cho đứa bé. Nhìn khóe miệng mọi người mỉm cười, nàng có chút ngượng ngùng rũ ánh mắt xuống.

   “Làm mẫu thân rồi còn giống như trước kia a.” Đột nhiên, Bát phúc tấn đầy cảm xúc khẽ thở dài hơi: “Nhất cử nhất động của con trẻ, đều như bóp lấy tim của người mẹ.”

   Triệu Giai thị nghe vậy lại có chút lúng túng trầm mặc chút.

   Ngũ phúc tấn vốn được Ngũ a ca thích, những năm gần đây, lại rất ít đến phòng nàng, muốn có con sợ là rất khó. Quách Lạc La thị cùng Bát a ca phu thê tình thâm, nhưng đáng tiếc hiểu vì sao mấy năm nay, cũng chưa từng mang thai. Ở điểm này, có khả năng được đánh đồng cùng phủ Tứ bối lặc lúc trước kia.

   “Lại , còn phải chúc mừng Tứ tẩu nữa!” Quách Lạc La thị đổi đề tài, với Điềm Nhi: “Tứ gia nhất định là cao hứng muốn điên !”

   Điềm Nhi cười ngượng ngùng, trả lời.

   Sau khi kết thúc lễ Tắm ba ngày, Điềm Nhi theo Dận Chân lên xe ngựa hồi phủ.

   Bất quá trước khi , nàng có nhìn thấy Bát a ca Dận Tự, quả giai công tử văn nhã phong thần tuấn lãng, Điềm Nhi nghĩ, và Quách Lạc La thị đứng cạnh nhau rất xứng đôi a.

   “Nghĩ gì thế?” Nhìn tiểu thê tử suy nghĩ xuất thần, cánh tay dài của Dận Chân vung lên, liền kéo người vào trong lòng.

   Điềm Nhi vô cùng thành trả lời: “Nghĩ đến Bát a ca.”

   Mặt Dận Chân lập tức đen xuống.

   Điềm Nhi ngẩng đầu.

   “Ai da... phải như chàng nghĩ đâu...” nương nào đó lập tức nũng nịu, biến thành con sóc xoay qua quấn lại trong lòng người ta.

   “Đàng hoàng chút coi.” Dận Chân cẩn thận né được bụng nàng, hướng tới cái mông liền vỗ mạnh cái.

   lát sau, Điềm Nhi nâng ngón tay non mịn lên, ở ngực nam nhân vừa vẽ vòng tròn, vừa rầm rì kể chuyện hôm nay gặp Ngũ phúc tấn cùng Bát phúc tấn.

   “ ... Người chỉ biết ăn uống vui chơi như thiếp, mà cũng nghe được danh tiếng của Bát đệ muội đó.” Trong đôi mắt Điềm Nhi lấp lánh đầy ánh sao , rất có loại hưng phấn khi fan hâm mộ nhìn thấy minh tinh.

   Dận Chân nghe vậy lại khẽ hừ tiếng, vẻ mặt tràn đầy khinh thường cách bí hiểm, cực kỳ lạnh nhạt đánh giá: “Chỉ là cái hạng mua danh chuộc tiếng mà thôi.”


   Chương 18: Pháo hoa

   Dường như vị hôn phu đại nhân có chút xem thường nữ nhân kia, Điềm Nhi thầm bĩu môi, đôi gò má phồng lên xẹp xuống, dáng vẻ rất là phục.

   Dận Chân thông minh như thế, chỉ cần liếc mắt cái liền biết tiểu thê tử nghĩ gì, khỏi trừng mắt với nàng cái, lát sau mới trầm ngâm : “Quách Lạc La thị tuy rằng xuất thân từ phủ An Thân vương, nhưng mất cha từ , chẳng qua chỉ là ăn nhờ ở đậu thôi, bất quá có thể cam lòng quyết tâm khoét khối thịt từ thân thể ra, cũng coi như là người quyết đoán đấy.”

   Lời này nghe có gì đó đúng! Điềm Nhi chớp chớp đôi mắt to, hãy còn giương cổ phân bua: “Bất kể như thế nào, rốt cuộc nàng cũng cứu được lão An thân vương phi.”

   Cho dù trong lòng nàng có trộn lẫn chút ý niệm gì thế nào, phủ An thân vương đông con cháu như vậy, tại sao đến cuối cùng cũng chỉ có mình nàng ta làm điều đó, Điềm Nhi tình nguyện tin tưởng, đó là chữ hiếu xuất ra từ đáy lòng.

   Dận Chân cúi đầu liếc nhìn tiểu thê tử trong lòng, ánh mắt nàng can tịnh trong suốt, tựa như trái tim của nàng vậy, vĩnh viễn luôn nghĩ tốt về người khác.

   “Hài tử ngốc...” có chút bất đắc dĩ thở dài tiếng, vuốt đầu Điềm Nhi : “Sở dĩ lão An thân vương phi bị mắc căn bệnh quái lạ kia, chính là Quách Lạc La thị hạ thủ.”

   “Cái...” cái miệng của Điềm Nhi lập tức há hốc, hai mắt trợn thành độ cong thể tin được.

   Tiên nữ tỷ tỷ hiền hiếu vô song lập tức biến thành đứa cháu ác độc hạ dược tổ mẫu, đây quả thực là biến chuyển thần kỳ a.

   “Việc này ngoại trừ ta ra, trong kinh thành người nào biết.” Dận Chân với tiểu ngây ngốc ràng bị chấn kinh quá độ: “ cho nàng biết, là để nàng về sau cẩn thận nhiều hơn, đừng cứ luôn bị người lừa gạt.”

   Điềm Nhi: “...” kinh ngạc đến ngu người, ra lời.

   Rất nhanh, xe ngựa về đến phủ Tứ bối lặc, trước tiên Dận Chân đưa Điềm Nhi về Gia Hòa viện, rồi sau đó tự mình trở lại thư phòng, sắp đến cuối năm, vô cùng bận rộn.

   “Phúc tấn bị sao vậy?” thấy chủ tử vẫn luôn ngẩn người, San Hô rất lo lắng hỏi.

   Điềm Nhi khịt khịt mũi , đột nhiên rất phiền muộn ai oán : “Nhìn người thể nhìn bề ngoài a.” Nàng thầm hạ quyết tâm, về sau nhất định né đường Bát phúc tấn, nếu với chút trí tuệ ít ỏi này của mình, sớm hay muộn bị đùa giỡn đến còn mảnh vụn.

   Thời gian từng ngày trôi qua, chớp mắt cái đến đêm trừ tịch (đêm 30).

   Theo thường lệ, Điềm Nhi cũng phải tiến cung, nhưng Dận Chân lại lấy lý do nàng mang thai, thân thể khoẻ, cứng rắn cho nàng .

   nương nào đó mặt ra, nhưng trong bụng lại thở phào nhõm, tuy rằng nàng cũng hận Đức phi, nhưng đại khái cũng khó mến bà ta.

   Đáng tiếc duy nhất là năm nay nàng thể cùng đón giao thừa với Dận Chân rồi.

   “Tỳ thiếp Tống thị, Lý thị, Triệu Giai thị, thỉnh an phúc tấn, phúc tấn tân niên đại cát.” trong chính sảnh Gia Hòa viện, đột nhiên truyền đến thanh đều nhịp, lập tức liền làm Điềm Nhi giật mình tỉnh lại.

   “... Các vị muội muội đứng lên .” Nhanh chóng từ trạng thái “nhớ chồng” cắt ngang thành trạng thái “chủ mẫu”, Điềm Nhi cười đoan trang lại mấy thân thiết.

   Từ khi định ra chỉ thỉnh an mồng mười lăm mỗi tháng, rất lâu nàng gặp họ rồi, tầm mắt theo thứ tự quét từ trái sang phải. Tống thị và Lý thị thoạt nhìn vẫn như trước, có điều Triệu Giai thị lại giống như vừa bệnh nặng trận, cả người gầy yếu cực kỳ.

   Điềm Nhi phất tay cái, ra hiệu cho các nàng ngồi xuống, rất nhanh, bọn hạ nhân liền nối đuôi nhau ra, dọn rượu và thức ăn lên. còn cách nào, mặc dù Dận Chân có nhà, nhưng nàng thân là chủ mẫu, làm sao cũng phải ý tứ chút mới được.

   vài câu chúc tụng nhau, Điềm Nhi ra hiệu mọi người có thể ăn.

   Bữa cơm chỉnh đốn, ăn rất chi là yên tĩnh tiếng động. Lúc ăn cũng nhanh chóng mau lẹ. Thấy vậy, nàng hết sức vừa lòng.

   Sau bữa cơm. Tống thị cùng Lý thị rất biết điều mà cáo từ, chỉ còn lại Triệu Giai thị nhấp nhỏm lo sợ, giống như cỏ mọc dài qua mông.

   Điềm Nhi nhíu mày, nhìn về phía nàng. Kỳ nàng muốn hỏi là: “Ngươi còn có chuyện gì sao?”

   Nhưng ước chừng động tác “nhíu mày” này đặc biệt dễ khiến người hiểu lầm, Triệu Giai thị cư nhiên phịch tiếng quỳ xuống đất.

   “Ngươi làm cái gì vậy” Điềm Nhi bị giật mình nho .

   Theo lời của nàng, nước mắt của Triệu Giai thị bắt đầu như hạt châu lách tách chảy xuống, cả người khóc nức nở gì, cứ như vậy mà khóc mãi.

   Điềm Nhi lúc này lại có chút khó xử, biết nên gì mới để nàng ta ngừng khóc.

   “Triệu Giai cách cách.” may mắn, ngay lúc này có người thay nàng giải vây.

   Tiền ma ma tiến lên vài bước, gương mặt tròn tròn vẫn là nụ cười hòa khí, nhưng lời lại sắc bén.

   “Phúc tấn hỏi ngài đó, sao trả lời. Cứ mãi khóc biết nguyên do như vậy, để người ngoài nhìn thấy, còn tưởng rằng phúc tấn làm gì ngài nữa đấy. Lại , hôm nay là ngày tân niên đại cát, ngài làm thế này, rất may mắn đâu!”

   Triệu Giai thị nghe vậy, mặt nén nghẹn đỏ như cắt tiết gà, vội dừng lại. Chỉ nghe nàng bắt đầu đầu đuôi lời xin lỗi, Điềm Nhi nghe xong tràng mười ba lời thú tội, mới miễn cưỡng hiểu được sơ sơ.

   Có chút nhức đầu nhìn nàng nơm nớp lo sợ dâng lên chồng kinh Phật lớn. Điềm Nhi bất đắc dĩ : “Tốt lắm, chuyện cũng qua, ta truy cứu nữa.”

   Triệu Giai thị này lá gan cũng , ôm bộ dạng như sợ mình sau này chèn ép nàng ta vậy. Loại thái độ này khiến người thoải mái a!

   “Đây là ít đồ tỳ thiếp thêu cho tiểu a ca.”

   Điềm Nhi nhìn mũ đầu hổ, giày đầu hổ khay được làm khéo léo tinh xảo, khẽ gật đầu lên tiếng: “Ngươi có lòng.”

   Thấy Điềm Nhi nhận, Triệu Giai thị mới phảng phất như mới bớt khẩn trương, lại ấp a ấp úng chúc vài câu cát tường, rồi lui xuống.

   xuống bên dưới, giải trừ cấm túc của nàng .” Điềm Nhi khẽ thở dài.

   “Phúc tấn đúng là mềm lòng.” San Hô cười cười.

   “Mọi người đều là nữ nhân.”

   Nàng nay có bao nhiêu hạnh phúc, như vậy các nàng đều là nữ nhân của Dận Chân, có bấy nhiêu bất hạnh.

   “Phúc tấn đừng vì những chuyện khác mà hao phí tâm tư.” Tiền ma ma bên cạnh cười : “Trước mắt cần nhất là dưỡng thân thể cho tốt, bình bình an an sinh hạ tiểu a ca mới là quan trọng nhất.”

   Điềm Nhi gật gật đầu, cảm thấy lời này đúng.

   Canh ba vừa điểm, người gác cổng phủ Tứ bối lặc, liền nghe từng tiếng bang bang.

   “Ai đó?” Người gác cổng xoa xoa mắt, ngáp liền mấy cái hỏi.

   “Mở cửa nhanh, là gia về.”

   Cửa mở vang lên xôn xao, lại nhanh chóng yên tĩnh lại, chiếc xe ngựa màu xanh lặng lẽ tiến vào.

   “Khiêng người đến hậu viện, lại ra phố tìm đại phu về đây, nhất thiết phải giữ được mạng của cho ta.”

   “Dạ!”

   Dận Chân chắp hai tay sau lưng nhìn vòng xung quanh, thấy Gia Hòa viện vẫn còn đèn đuốc sáng trưng, mơ hồ còn nghe tiếng người truyền đến, liền cau mày hỏi đầu: “Phúc tấn còn chưa nghỉ ngơi sao?”

   Tô Bồi Thịnh cúi đầu, ngừng nhìn mũi chân mình.

   Điềm Nhi đích xác chưa nghỉ ngơi, hơn nữa còn tương đối rất có tinh thần! Bởi vì, nàng xem pháo hoa.

   “Wow... Ô a... xoay tròn xoay tròn ... Ha ha ha...”

   Dận Chân vừa tiến vào thấy Tiểu Hỉ Tử chỉ đạo cho vài tên thái giám đốt pháo hoa, vây quanh sân đầy nha hoàn, ma ma chụm vào bên, mà trong đó cười vui vẻ nhất chính là người kia. Ngược lại ra, chỉ ghé lên cửa sổ, nhoài đầu ra ngoài.

   “Thỉnh an bối lặc gia.”

   Tiếng cười im bặt, đám hạ nhân bình bịch quỳ xuống thành đống. Dận Chân sắc mặt trầm, chút để ý, đường thẳng vào trong phòng.

   “Phỉ, Phỉ Thúy tỷ tỷ” Bích Hà mặt mũi tái nhợt kéo ống tay áo Phỉ Thúy: “Làm sao đây?”

   “Làm sao cái gì nữa!” Phỉ Thúy tức giận trừng mắt nhìn nàng, vội đứng lên, phất phất tay với mọi người: “Giải tán, tất cả giải tán .” Aizz! phải phúc tấn đêm nay gia về mà, Phỉ Thúy nhức đầu thầm nghĩ.

   Lúc Dận Chân vào, Điềm Nhi rất thông minh nghênh đón tại cạnh cửa, đầu cúi gằm, bày ra bộ dáng “thiếp sai rồi, thiếp sai rồi, chàng đừng trách mắng nữa, được ”.

   “Hầu hạ phúc tấn như thế sao?” Dận Chân nỡ nổi giận với nàng, cũng có nghĩa là nổi giận với người khác.

   Tiền ma ma cùng San Hô phù phù tiếng quỳ xuống đất.

   Điềm Nhi thấy vậy vội vàng : “Là thiếp bảo bọn Tiểu Hỉ Tử đốt pháo, liên quan đến họ.”

   Nàng cảm thấy Dận Chân khỏi có chút chuyện bé xé ra to, bất quá chỉ là xem pháo hoa thôi mà.

   Nam nhân trừng mắt liếc nhìn nàng cái, sắc mặt trầm lợi hại: “Nàng có biết mình mang thai , nếu bị tiếng pháo làm kinh hách làm sao.”

   Đây là lần đầu tiên sau khi thành thân, Dận Chân làm dữ với nàng. Điềm Nhi sống sướng riết quen, tại chịu nổi tí tẹo vừa ý.

   Cắn cắn môi hồng, nàng đột nhiên xoay người, vào trong, nhìn theo bóng lưng tiểu thê tử tức giận, Dận Chân cắn chặt răng, trong lòng có chút nổi lửa.

   Mắt thấy hai người nghiêm mặt, Tiền ma ma quỳ đất thận trọng mở miệng : “Tứ gia minh giám, chúng nô tỳ đốt pháo hoa đều là loại nhìn cho vui, chứ hề có tiếng, trong lòng phúc tấn cũng biết điều này ạ.”

   Dận Chân nghe vậy, liền biết mình trách oan Điềm Nhi.

   Kỳ cái này cũng trách được , đơn giản chỉ vì quá xem trọng lo lắng cho đứa bé trong bụng Điềm Nhi, cho nên chấp nhận được chút xíu sơ xuất.

   Điềm Nhi ngồi đó, đôi mắt to có chút đỏ, dáng vẻ rất là tủi thân.

   Dận Chân đến, cầm tay nàng.

   Điềm Nhi vểnh môi giãy ra, giãy được.

   “Về sau được làm dữ với thiếp, được !” tiểu nương sụt sịt mũi, rất rất đáng thương .

   Dận Chân nghĩ bụng, gia làm dữ với nàng hồi nào.

   cam nguyện bỏ qua cho nam nhân “trầm mặc ”, Điềm Nhi đột nhiên hỏi: “Sao đêm nay gia lại trở về.” Nàng còn tưởng rằng sớm nhất cũng phải ngày mai mới có thể được gặp .

   “... Có chút chuyện, nên trở về trước.” Dận Chân tỏ vẻ muốn nhiều.

   “Vậy tốt” Điềm Nhi vừa vặn dời đề tài: “Gia ở trong cung cũng chưa ăn đúng , thiếp sai người nấu chút sủi cảo để giành cho gia nhé, dọn lên hai chúng ta cùng ăn .”

   Dận Chân nghe vậy, mặt chợt lộ ra nụ cười tự tiếu phi tiếu, búng cái lên cái trán của nương nào đó, : “Là nàng muốn ăn có.”

   Vẻ mặt Điềm Nhi: Vị hôn phu đại nhân, sao cái gì ngài cũng đoán được chân tướng hay vậy!!!
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :