1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bản ghi chép cuộc sống hạnh phúc ở triều Thanh - Nhất Cá Tiểu Bình Cái (106c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807

   Chương 49: Mỗi người toan tính

   Lúc rời khỏi Vĩnh Hòa cung, bầu trời bao phủ vầng tịch dương.

   Trong xe ngựa, Tám Cân dựa vào người Điềm Nhi, Điềm Nhi tựa vào người Dận Chân, ba người đều ai lên tiếng.

   Đột nhiên, Điềm Nhi bật cười phì tiếng, chỉ vào Tám Cân : “Chớp mắt rồi, con chớp mắt rồi.”

   Tám Cân nghe vậy, chán nản nhún nhún vai , vẻ mặt ‘thua mất rồi a’.

   Điềm Nhi thắng cuộc, cười gập người như đứa con nít, đương nhiên, lúc cười vẫn quên dụi dụi mắt.

   Dận Chân nhìn hai mẹ con lớn có chút nào đứng đắn, khỏi thầm ão não lắc đầu.

   Cả nhà náo nhiệt, xe ngựa lắc lư dừng lại, bên ngoài truyền đến tiếng Tô Bồi Thịnh mang theo ý cười: “Gia, chúng ta về đến phủ rồi.”

   lát sau, Dận Chân bước xuống xe trước, tên nhóc bướng bỉnh Tám Cân cũng tự động tự mình nhảy xuống, nhưng lúc đến phiên Điềm Nhi... Dận Chân đưa cánh tay ra, ai ngờ nương nào đó gần đây càng ngày càng được voi đòi tiên, lắc đầu chịu, giang hai tay ra, bộ dạng như ‘chàng ôm thiếp xuống ’.

   Nam nhân khóe miệng giật giật, khẽ trừng mắt liếc nhìn nàng cái.

   nương nào đó làm nũng bĩu môi , cái bụng tròn trịa khẽ ưỡn về trước cái.

   Dận Chân mặt thay đổi nhìn cái bụng bao lấy đám con của , sau đó, mắt lạnh quét vòng xung quanh. Tô Bồi Thịnh sớm thức thời lui về sau ba bước giả làm bức tường cỏ, đám nô tài xung quanh cũng khom lưng cúi gằm đầu.

   Dận Chân khẽ thở dài, duỗi cánh tay dài ra, ôm nàng xuống.

   “Đừng buông, đừng buông...” Điềm Nhi như con bạch tuộc bám lên người trượng phu, đặc biệt rất hùng hồn đắc chí, to: “ biết sao bây giờ chân của thiếp mềm nhũn rồi, nếu tự , nhất định ngã đấy.”

   Cánh tay muốn thả xuống của Dận Chân, cứng đờ ngay lập tức.

   Dưới ánh đèn lồng đỏ rực, nhìn khuôn mặt bày ra vẻ ngây thơ của thê tử, Dận Chân oán hận mài mài răng nanh.

   “Vậy ... phiền toái gia rồi!” như con sóc con cọ cọ bên cổ nam nhân, nương nào đó cười còn ngọt hơn mật.

   Ngạch nương đúng là chỉ giỏi xảo quyệt! Tám Cân ở phía sau, le lưỡi làm mặt quỷ với ngạch nương thích làm nũng xấu xấu xấu.

   Điềm Nhi mặc kệ thằng bé, đắc ý khẽ hứ ———

   Cứ như vậy Dận Chân đường bế Điềm Nhi trở về Gia Hòa viện, cũng may ngày thường tập võ có lực, bằng với thể trọng bây giờ của Điềm Nhi, đúng là tài nào bế nổi. vào phòng, San Hô cùng Phỉ Thúy tiến lên nghênh đón, thấy tình huống này đầu tiên là hoảng sợ, nghĩ là chủ tử xảy ra chuyện gì, sau lại thấy chủ tử sắc mặt hồng nhuận, mặt mày mềm mại hơi yên lòng.

   Sau khi tắm rửa xong, Điềm Nhi liền loạt xoạt chui vào trong ổ chăn giường gạch, Dận Chân ngồi bên cạnh cởi giày ngâm chân. Hai vợ chồng tùy ý tán gẫu vài câu, đúng lúc này, Tô Bồi Thịnh vào bẩm báo, là có người cầm danh thiếp của Dận Chân đến bái phỏng.

   Điềm Nhi khỏi ngạc nhiên: “Ai lại nhằm lúc trời tối đen mà tới thăm hỏi chứ?”

   Dận Chân lau chân, tùy ý : “Là môn hạ làm việc cho gia.”

   Điềm Nhi cũng bận tâm, chỉ : “Bên ngoài trời lạnh, chàng nhớ mặc thêm nhiều chút.”

   Dận Chân gật gật đầu, sau khi để lại câu: “Gia lát trở lại.” liền ra ngoài.

   “Ngạch nương, nghĩ gì vậy ạ?” được dẫn tắm nước nóng trở về, Tám Cân cả người toát hơi nóng, lạch bạch chạy tới, tốc chăn nệm giường ấm lên, liền như con cún bò vào.

   “Tiểu a ca à!” thấy thằng bé hấp ta hấp tấp, San Hô bị dọa sợ vội : “Ngàn vạn lần đừng đụng trúng bụng ngạch nương cậu a!”

   “Ta biết rồi!” Tám Cân hài lòng khịt khịt cái mũi , thận trọng nhích nhích đến gần người Điềm Nhi: “Mới đụng vào đệ đệ đâu!”

   “Con trai ngạch nương thực ra dáng ca ca a!” Điềm Nhi buồn cười cạp cạp lên cái má núc ních thịt của con trai, trong hồi, hai mẹ con liền hi hi ha ha cười giỡn thành đoàn.

   Điềm Nhi bảo San Hô cầm quyển sách tới, dĩ nhiên phải mấy loại truyện “Tài tử giai nhân” ngày thường nàng thích xem, dù sao bên cạnh còn có Tám Cân!

   “Bàn Cổ khai thiên, Nữ Oa tạo người, Khoa Phụ đuổi theo mặt trời, Tinh Vệ lấp biển... con muốn nghe truyện nào?” Điềm Nhi rào rào lật giở cuốn sách tranh màu ‘Sơn Hải kinh’ trong tay.

   Tám Cân nằm sấp đệm, đôi móng vuốt núc ních chống cằm, sau khi suy nghĩ rồi : “Con đều muốn nghe hết.”

   “Tiểu quỷ tham lam.” Điềm Nhi sẵng giọng

   “Mới phải a, cái này gọi là chăm chỉ hiếu học.” Tám Cân dương dương tự đắc .

   Quả nhiên là được học có khác, dễ bị gạt nữa, Điềm Nhi yên lặng rơi lệ.

   “Thuở xưa, có người khổng lồ tên là Bàn Cổ, tỉnh lại từ trong bóng đêm vô tận...” những chuyện cổ xưa này lúc trước nàng từng kể, Tám Cân cũng nghe biết bao nhiêu lần, nhưng trẻ con chính là như vậy, những câu chuyện thần kỳ cổ xưa kia, những ma quỷ quái với pháp lực vô biên kia, luôn có sức hấp dẫn đặc biệt, vô luận nghe qua bao nhiêu lần cũng chán.

   Điềm Nhi liên tiếp kể ba câu chuyện, hơi dừng lại lấy hơi. Tám Cân chịu giục nàng kể tiếp, Điềm Nhi suy nghĩ chút, bèn đưa cuốn sách bìa xanh cho con trai béo.

   “Ngạch nương đọc cho con ba câu chuyện rồi, tại đến phiên con đọc cho ngạch nương, có biết ?” Điềm Nhi cười híp mắt : “Cái này gọi là ‘bánh ít bánh quy lại’.”

   Tám Cân nghe vậy cũng vui vẻ, cầm lấy cuốn sách liền lật ra. Đây là loại sách vẽ tranh liên hoàn cho trẻ em, tuy Tám Cân thể biết hết mặt chữ, nhưng tiểu tử này trí nhớ tuyệt hảo, chỉ nhìn tranh liền dùng giọng điệu non nớt đọc cho Điềm Nhi nghe. những vậy, cu cậu còn đọc diễn cảm y như tình tiết trong truyện, theo như San Hô , so với ngạch nương cậu còn hay hơn.

   Cứ như thế, trong điệu trong trẻo của con trai lớn, cơn buồn ngủ mông lung tràn đến, bất tri bất giác Điềm Nhi liền ngủ thiếp .

   Vừa nhắm mắt ngủ hơn hai canh giờ, lúc mở mắt ra thấy Dận Chân nằm bên cạnh. Tự động cọ vào trong ngực nam nhân, Điềm Nhi khẽ ngáp cái, mơ mơ màng màng hỏi: “Tám Cân đâu?”

   “Gia sai người bế về phòng rồi.” Dận Chân nửa tựa lên gối, vỗ lên bờ vai thê tử.

   Điềm Nhi ngẩng đầu nhìn cái, cau mày : “Gia có tâm gì sao?”

   Nam nhân muốn nhiều lời, chỉ : “Ngoan ngoãn ngủ , dưỡng tinh thần cho tốt.”

   Điềm Nhi nghe vậy cho là suy nghĩ chuyện triều đình, nên cũng hỏi kỹ nữa, đoạn tìm tư thế thoải mái lại ngủ mất.

   Dận Chân hề buồn ngủ, trong đầu quay cuồng đủ loại suy nghĩ loạn thất bát tao. Người vừa mới đến bái kiến, xác là môn hạ làm việc cho , người này tên là Niên Canh Nghiêu.

   “Xem lời lẽ của , quả là người có lòng tính toán trước, ân khoa tháng chín sang năm, với tài học của ắt có tên bảng vàng. Hơn nữa vừa rồi còn ba lần bốn lượt biểu đạt lòng trung thành với mình...” đôi con ngươi sâu kín của Dận Chân lóe ra ánh suy tư: “Loại người như vậy, nếu được mình nâng đỡ, hẳn rất nhanh có thể đứng vững đường làm quan, hơn nữa người này ở phương diện quân cũng có thành tựu tầm thường, viết được mấy cuốn sách binh kia cũng vô cùng tốt, thế lực của mình chủ yếu chiếm cứ ở Hộ bộ, tại phương diện quân cũng có người nào, mà cũng nhìn ra, gần đây Cát Nhĩ Đan càng gây rối lớn, Hoàng a mã thể nào cũng để yên, trong vòng ba đến năm năm, triều đình chắc hẳn có động thái, nếu mình có thể chen chân vào trong đó...”

   Trong đầu Dận Chân vụt lóe qua đủ loại suy tính được mất thiệt hơn.

   “Còn cả muội muội kia của ...” Đối với Niên Tiểu Điệp có bộ dạng giống dưỡng mẫu của mình như đúc, Dận Chân có thể là có ấn tượng rất sâu, vì thế hơn hai năm qua cũng sai người thầm theo dõi.

   “Qua hết năm này, là kỳ tuyển tú ba năm lần, Niên Tiểu Điệp kia cũng nằm trong kỳ tuyển tú lần này, với tướng mạo của nàng ta, Hoàng a mã vừa nhìn thấy chắc chắn thu vào hậu cung... Buồn cười là Niên Canh Nghiêu kia còn vài lần ám chỉ mình thu nhận muội muội ...” Dận Chân có chút mỉa mai nhếch khóe miệng, lập tức lại bắt đầu suy nghĩ, giả sử Niên Tiểu Điệp kia đến bên người Hoàng a mã, liệu có chỗ nào cho mình lợi dụng hay ... (gê thặc (• ε •) )

   ***


   “Ca ca về rồi...” giọng mềm mại vang lên, thiếu nữ vừa tròn mười sáu uyển chuyển đến: “Đây là canh gà hầm táo đỏ muội tự tay hầm đó, ca ca mau nếm thử .”

   Niên Canh Nghiêu nhận lấy bát canh, thương : “Thân thể muội vốn yếu ớt, trễ thế này tại sao còn chưa ngủ?”

   Niên Tiểu Điệp làm nũng : “Ca ca chưa về, làm sao muội an tâm mà ngủ được.”

   “Muội a...” Niên Canh Nghiêu lắc đầu bật cười, đối với muội muội này vừa đau vừa thương, lúc nghịch ngợm từng hại muội muội xém chết, sau đó muội muội như kỳ tích mà sống sót trở về, kể từ lúc đó liền phát lời thề, cả đời này nhất định phải bảo vệ muội muội tốt.

   “Ca ca hôm nay gặp Tứ a ca sao?” Niên Tiểu Điệp đảo đôi mắt đẹp, nũng nịu hỏi.

   Đối với điểm tâm tư kia của muội muội, Niên Canh Nghiêu sớm phát , lập tức liền cười trêu ghẹo : “Gặp thế nào, thế nào?”

   Niên Tiểu Điệp giậm chân, uốn éo người chịu, : “Ca ca xấu.”

   Niên Canh Nghiêu lắc đầu bật cười. Hôm nay, quả có mơ hồ đề cập với Ung thân vương chuyện mình có muội muội đợi tuyển tú, lúc ấy mặt Ung thân vương lộ ra loại biểu tình kỳ lạ khó hiểu, trong lòng Niên Canh Nghiêu liền cho là, quả nhiên Vương gia cũng có ấn tượng với muội muội nhà mình. (quá ấn tượng chứ)

   Kỳ cũng chẳng trách Niên Canh Nghiêu nghĩ vậy, bởi vì nếu lại, ở phương diện này cũng có hiểu lầm rất lớn.

   Ngày đó ở bãi săn Mộc Lan, lúc Niên Tiểu Điệp bị người bức ép nhét vào trong rương, chính nàng cũng biết người chủ mưu là Dận Chân. Qua mấy ngày mơ mơ màng màng, lúc mở mắt ra lần nữa người đến tận cửa nhà mình.

   Mà sau đó Dận Chân cũng sai người gởi phong thư đến Niên gia, ngôn từ trong thư có chút sắc bén mà chỉ trích Niên Gia biết cách dạy nữ nhi. Niên lão thái gia vừa giận vừa sợ, phạt Niên Tiểu Điệp trận nặng, sau đó lặng lẽ đóng hết mấy cửa tiệm của Niên gia trong kinh thành, nhằm để qua vài năm còn ai nhớ đến thiếu nữ này nữa.

   Mà thực hiển nhiên, sau lưng tất cả những chuyện này đều có dấu vết Dận Chân xuất thủ. Nếu mạnh tay ém lại chuyện này, muội muội chắc chắn được yên yên ổn ổn mà đứng ở đây như lúc này.

   Tại sao vị Ung thân vương kia lại nguyện ý bỏ ra sức lực lớn như vậy để xuất thủ chứ? Niên Canh Nghiêu nghĩ, ngoại trừ cả nhà mình là môn hạ làm việc cho ra, cõ lẽ Tứ gia cũng có tâm tư với tiểu muội chăng!

   “Muội đó!” Niên Canh Nghiêu cười khổ : “ là con lớn còn giữ được nữa rồi.”

   Niên Tiểu Điệp nghe xong, khỏi mặt phấn hồng như đào.

   Niên Canh Nghiêu lại : “Muội chỉ là tú nữ thông thường đứng hàng thứ ba, chỉ cần Ung thân vương thưa với bề câu, muốn vào phủ, còn phải dễ như trở bàn tay sao.”

   Niên Tiểu Điệp nghe vậy liền nhớ lại lúc mình gặp Dận Chân ở bãi săn Mộc Lan (bãi săn Mộc Lan ở Nhiệt Hà), lúc ấy còn kéo mình vào trong lòng, dùng ánh mắt mãnh liệt nhìn mình, cho nên nhất định là Dận Chân có hảo cảm với mình. Hơn nữa căn cứ vào lịch sử có viết, muội muội Niên Canh Nghiêu đích xác là Niên quý phi của hoàng đế Ung Chính. Vừa nghĩ như thế, trong lòng Niên Tiểu Điệp liền dấy lên tia phấn chấn.

   “Aizz!” Niên Canh Nghiêu lúc này lại khẽ thở dài cái.

   Niên Tiểu Điệp hỏi tại sao ca ca thở dài.

   Niên Canh Nghiêu bèn : “Suy cho cùng ủy khuất muội a, phải biết rằng cho dù muội được có được ban cho Ung thân vương, nhưng cùng lắm chỉ là trắc phúc tấn, bên còn có chính thất bức áp, sống như vậy cũng dễ chịu.”

   Niên Tiểu Điệp nghe ca ca ra chuyện mà mình bận tâm nhất, cả người khỏi cứng đờ.

   Niên Canh Nghiêu lại tiếp: “Hơn nữa, ca nghe nay vị Ung thân vương phúc tấn kia rất được Tứ a ca sủng ái, dưới gối nàng đứa con trai, nay trong bụng lại còn mang thai, nghe ngay cả Hoàng thượng cũng khen nàng là người có phúc lớn... Chưa hết, lần trước Tứ a ca bệnh tình nguy kịch, là nàng thủ tại bên người rời nửa bước, hiền danh này lưu truyền rộng rãi, nàng ta vừa có địa vị lại được sủng ái, muội vào cửa trễ hơn, làm sao có thể tranh giành được?”

   Niên Tiểu Điệp nghe vậy, trong lòng liền vui nổi, chỉ thấy nàng ngẩng cao đầu, vẻ mặt khinh thường, thanh lạnh lùng : “Nàng ta có là chính thất thế nào? Nàng ta có con trai thế nào? Nàng ta được sủng ái thế nào?” Liên tục ba câu ‘thế nào’, Niên Tiểu Điệp khí thế ngất trời : “Trong lòng Tứ gia có muội, chỉ đợi muội vào cửa, chắc chắn làm cho chỉ chung tình với mình muội, đến lúc đó tự nhiên có con trai, hơn nữa đối với hoàng tử Mãn Thanh mà , kỳ địa vị phúc tấn và trắc phúc tấn cũng chênh lệch quá lớn, chỉ đợi tương lai Tứ gia ‘vinh đăng đại bảo’, con trai của muội là hoàng tử cao quý, đến lúc đó ai quan tâm là do trắc phúc tấn sinh ra chứ?”

   (* Vinh đăng đại bảo: vinh quang ngồi lên ngôi báu)

   Niên Canh Nghiêu nghe lời này khỏi thần sắc đại biến, đứng bật dậy quát: “Cấm ngôn! Cái gì mà vinh đăng đại bảo, lời này mà muội cũng có thể sao.”

   Từ lúc xuyên đến đây, vị ca ca ‘hờ’ này của Niên Tiểu Điệp luôn đối với nàng ngàn theo trăm thuận, cho nên lúc này nàng cũng sợ, ngược lại phản đối: “Ở đây chỉ có hai huynh muội ta, có gì mà thể , ca ca... muội cho huynh biết, người kế thừa đế vị tương lai, nhất định là Ung thân vương.”

   Sắc mặt Niên Canh Nghiêu trải qua vài phen biến hóa, lại nhìn vẻ mặt cố chấp của muội muội, cuối cùng khe khẽ thở dài, xoa mi tâm : “Những lời này về sau được nữa, nếu muội quyết định, vậy ca ca bất cứ lúc nào cũng là hậu thuẫn kiên cố nhất của muội.”

   Niên Tiểu Điệp nhoẻn miệng cười, nũng nịu cọ cọ lên người Niên Canh Nghiêu, lay ống tay áo của , : “Tiểu Điệp biết, về sau Tiểu Điệp có thể hoàn toàn dựa dẫm vào ca ca rồi.”

   Niên Canh Nghiêu bất đắc dĩ cười khổ tiếng, sau lại : “Đúng rồi, trong khoảng thời gian trước kỳ tuyển tú này, muội thành thành ở trong nhà cho ca, ngàn vạn lần được xuất đầu lộ diện ra ngoài, vạn nhất gặp phải Thập Tứ a ca, chỉ sợ phát sinh phiền phức gì.”

   Bởi vì chuyện tai tiếng kia mà Niên Tiểu Điệp từng bị phạt nặng, gần như muốn tróc lớp da, trong hai năm qua đều bị nhốt ở trong nhà được ra ngoài, cho nên nghe Niên Canh Nghiêu vậy, bèn vội vàng : “Ca ca sao còn nhắc đến chuyện cũ xưa lơ xưa lắc kia chứ, ai mà chẳng có thời non trẻ hiểu chuyện, vả lại muội cùng với Thập Tứ a ca hoàn toàn trong sạch, nhiều lắm chỉ xem nhau như là bằng hữu mà thôi, tại sao đám các người, ai cũng nghĩ đến chuyện xấu xa kia.”

   “Được rồi, được rồi, muội muội của ta trong bụng đều là phong quang tề nguyệt, chúng ta là đám phàm phu tục tử tất nhiên sánh bằng.” Niên Canh Nghiêu cười khổ : “Ca ca chẳng qua nhắc nhở muội chút thôi, dù sao nếu muội muốn bước vào cửa lớn phủ Ung thân vương, tuyệt đối thể có dính líu gì với Thập Tứ a ca được, nếu người đầu tiên đương kim Thánh thượng bỏ qua, chính là muội đó!”

   Đối mặt với vẻ mặt đầy cảnh cáo của Niên Canh Nghiêu, trong lòng Niên Tiểu Điệp đánh thót cái, dùng sức gật gật đầu: “Muội muội biết rồi!”


   Chương 50: Sinh con

   Thọ thần của Đức phi qua bao lâu, lại là thánh thọ của hoàng đế Khang Hy, ngày đó Điềm Nhi lấy cớ thân thể khoẻ, tham dự cung yến, Dận Chân chỉ mang theo Tám Cân tiến cung chúc thọ, đến lúc trở về trời tối đen.

   Điềm Nhi tinh tế quan sát trượng phu, thấy giữa hai đầu lông mày tia uất khí, liền biết chắc là Khang Hy lại làm khó dễ gì, bèn gọi Tiền ma ma dẫn Tám Cân xuống nghỉ ngơi, Điềm Nhi tự mình tới cởi áo cho Dận Chân.

   “Để đám nô tài hầu hạ là được rồi, nàng nghỉ ngơi .” Dận Chân khẽ nhíu mày .

   “Người ta hiếm khi hiền huệ lần!” Điềm Nhi ngẩng đầu, nghịch ngợm lộ ra đôi răng mèo: “Gia chỉ cần hưởng thụ là được.”

   Đối mặt với nụ cười “ tim phổi” kia, cho dù trong lòng có buồn bực nhiều hơn nữa cũng biến mất. Tâm tình Dận Chân hơi đổi, tầm mắt lại dừng bụng nhô cao của Điềm Nhi, hai hàng mày rốt cuộc còn nhíu chặt nữa.

   Sau khi rửa mặt chải đầu xong, hai vợ chồng nằm giường, lúc này Điềm Nhi mang thai hơn năm tháng, bởi vì là đa bào thai, nên bây giờ bụng nàng quả thực lớn đến dọa người.

   “Aizz!” Điềm Nhi nửa tựa gối đầu, khẽ thở dài.

   Dận Chân nhìn nàng hỏi: “Làm sao vậy?”

   Điềm Nhi liền có chút ưu sầu : “Bụng lớn như vậy liệu có vấn đề gì ?”

   “Đừng có đoán mò!!!” Dận Chân : “ phải Hứa thái y mỗi ngày đều xem mạch bình an cho nàng sao, nếu đứa bé có vấn đề, sao lão lại .”

   Nghe lúc nữ nhân mang thai, cảm xúc chuyển biến cũng giống như mây bay trời, phiêu đãng bất định. Thực hiển nhiên, Điềm Nhi cũng phạm vào cái bệnh này.

   Chỉ thấy tâm tình mặt nàng thoáng chốc sa sút, hai tay ôm bụng, rất vụng về trở mình, đưa lưng về phía Dận Chân. được bao lâu, từng trận ủy khuất nghẹn ngào liền vang lên.

   Dận Chân trong lòng căng thẳng, kề sát người vào, liền thấy tiểu nương vừa rồi còn rất bình thường, thế mà lúc này hoàn toàn biến thành khóc sướt mướt.

   “Làm sao vậy? Đau bụng sao?’ Dận Chân vén chăn muốn gọi hạ nhân.

   Điềm Nhi lắc đầu, nức nở : “, phải đau bụng.”

   Dận Chân hơi tỉnh táo lại, trầm giọng : “Là ai khi dễ nàng sao?”

   Điềm Nhi trầm mặc, bỗng nhiên ôm mặt khóc càng lớn tiếng.

   Dận Chân liền cho là mình đoán đúng rồi, gương mặt đột nhiên biến đen. “Là ai?” có chút cắn răng nghiến lợi hỏi.

   Điềm Nhi đột nhiên phát giận, tựa như quát, : “Chính là chàng á!”

   Dận Chân sửng sốt lúc, lập tức dùng thanh có chút khó tin hỏi: “Gia đối với nàng còn chưa đủ tốt sao?”

   “Tốt cái gì mà tốt!” Điềm Nhi dùng giọng điệu ‘vò mẻ sợ nứt’ : “Thiếp ở đây liều mạng sinh con cho chàng, chàng ở bên kia nạp ‘như hoa mỹ quyến’... hu hu... công bằng... công bằng... Thiếp, thiếp muốn sinh nữa...” (vò mẻ sợ nứt: tương tự như câu “cùi sợ lở” :p)

   “Ăn bậy bạ!” thấy Điềm Nhi ràng kích động kịch liệt, tâm tình Dận Chân vốn có chút tức giận cũng toàn bộ biến thành bất đắc dĩ: “Gia khi nào muốn nạp như hoa mỹ quyến chứ?”

   Điềm Nhi liền : “Chàng đừng có mà an ủi thiếp, tính tính toán toán ngày, lúc thiếp sinh con, chính là lúc bắt đầu tuyển tú sai biệt lắm đâu. Hu hu... đến lúc đó nhất định chàng có người mới quên người cũ.”

   Dận Chân nghe xong trong lòng khỏi tức giận, cái gì mà có người mới quên người cũ, nàng cho gia là hạng người như vậy sao? Nhưng lời muốn ra khỏi miệng, lại bị vẻ mặt thương tâm của thê tử mạnh mẽ nén ngược trở lại.

   Dận Chân khẽ thở dài, rất bất đắc dĩ hỏi: “Mấy ngày nay nàng luôn rầu rĩ vui, là vì suy nghĩ việc này?”

   Điềm Nhi vẫn luôn thầm nhủ, nàng ép mình muốn nghĩ tới, nhưng hiểu sao khống chế được chính mình, mắt thấy kỳ tuyển tú sắp đến tới nơi, làm sao nàng còn có thể bình tĩnh được.

   Dận Chân khẽ thở dài, dùng khẩu khí bất đắc dĩ : “Nàng a, cứ thích nghĩ ngợi lung tung, gia với ngạch nương rằng lần tuyển tú này phủ chúng ta nhận người.”

   Điềm Nhi nghe xong, cả thân thể tròn vo lập tức cứng đờ, nâng lên khuôn mặt kèm nhèm đầy nước mắt, thút thít hỏi: “ sao?”

   Dận Chân hừ tiếng, lên tiếng.

   Lúc này Điềm Nhi mới kịp phản ứng, vừa rồi mình mới gì đó đúng. Cho nên, mặc dù tại cảm thấy vừa mừng vừa sợ, mặt lại lộ ra biểu tình ngượng ngùng. Như con mèo con nghẹn ngào hai tiếng, nàng tự kiểm điểm : “Hu hu... Dận Chân, thực xin lỗi, thiếp, thiếp cũng biết tại sao khống chế được mình, thiếp, thiếp rất sợ.”

   Theo vòng bụng càng nổi lên như quả cầu hơi, áp lực càng theo đó mà sản sinh ra, khiến cả người Điềm Nhi thể khống chế càng ngày càng trở nên cảm xúc hóa.

   “Sợ cái gì!” Dận Chân vỗ bả vai thê tử: “Nàng và bọn đều bình an.”

   Điềm Nhi nín khóc mỉm cười, dùng sức gật gật đầu.

   Thời gian cứ như vậy chậm rãi trôi qua, trở mình qua năm mới, trong nháy mắt đến kỳ xuân về hoa nở.

   Điềm Nhi lúc này cũng mang thai được tám tháng, ngày sinh sắp đến gần. ngày nọ, hai vợ chồng dùng xong bữa tối, Dận Chân nhìn cái bụng lớn đến cách kỳ lạ, trong thần sắc cũng có tia lo lắng sâu.

   “Hôm nay Hứa thái y đến bắt mạch, thế nào?”

   Điềm Nhi liền trả lời: “ có gì, vẫn như mọi ngày, hết thảy đều tốt đẹp.”

   Dận Chân lại : “Nàng thể cốt vốn nhắn, lúc trước sinh Tám Cân cũng dễ dàng, nay lại phải liên tiếp sinh...” Trong lời tràn đầy lo lắng.

   “Gia cần lo lắng.” Điềm Nhi cười an ủi: “Từ hai tháng trước, thiếp thân theo lời Hứa thái y dặn dò, mỗi ngày lại ở trong phòng nhiều hơn, như vậy lúc sinh tương đối dễ dàng hơn.”

   “Ừm!” Dận Chân gật đầu: “May mà bây giờ khí trời còn mát mẻ, nàng cũng đỡ phải vất vả hơn chút.”

   Điềm Nhi cười cười: “Gia, lúc này nếu có việc gì, bằng bồi thần thiếp bộ trong vườn lúc ?”

   Dận Chân tất nhiên là đồng ý.

   Lại nửa tháng trôi qua, Dận Chân sai người đón mẹ Điềm Nhi đến đây, cho phép bà có thể ở lại trong phủ trước ngày Điềm Nhi sinh. Có mẫu thân ở cạnh bên, Điềm Nhi trong lòng được an ủi, tâm tình càng trở nên tốt hơn.

   Như thế, mang thai đằng đẵng suốt chín tháng trời, đám trẻ rốt cuộc gấp gáp chờ được nữa, bắt đầu hành hạ lên mẹ ruột chúng.

   Lúc Điềm Nhi trở dạ, Dận Chân có ở trong phủ.

   Đỡ lấy thân thể run rẩy của nữ nhi, mẹ Điềm Nhi cuống quít : “Mau nâng chủ tử các ngươi đến phòng sinh , kêu đám bà đỡ đến đây, thất thần làm gì còn mau !” rốt cuộc coi như San Hô trấn định nhất, vội vàng đến tây sương phòng, thu dọn lại những vật cần thiết trong lúc sinh.

   Khi Dận Chân hay tin Điềm Nhi bắt đầu trở dạ, trong nháy mắt liền choáng váng sững sờ. Vẫn là Thập Tam a ca sau lưng đẩy cái, thúc giục : “Tứ ca, mau về nhà a.”

   Sắc mặt Dận Chân có hơi mờ mịt, miệng toan mở lời, liền truyền đến giọng đầy chế nhạo: “Ơ? Tiểu Tứ tẩu của ta sắp sinh sao? là chúc mừng, chúc mừng a!”

   Thập Tứ a ca Dận Trinh mặt đầy ý cười tới, phía sau là Bát a ca, Cửu a ca và Thập a ca. “Vừa đúng lúc, đệ đệ hôm nay cũng muốn tham gia náo nhiệt, thăm đám cháu sắp ra đời của ta chút.”

   Sắc mặt mờ mịt của Dận Chân, nháy mắt liền biến mất còn, cả người lại khôi phục được bản sắc vốn có của ‘lãnh diện hoàng tử’. chỉ khẽ gật đầu, ném lại cái biểu tình tùy tiện, liền nhấc chân ra ngoài.

   “Ha ha... Bát ca, Cửu ca, Thập ca, mấy ca có muốn cùng tham gia náo nhiệt luôn ?”

   gương mặt ôn nhuận như ngọc của Dận Tự xuất biểu tình ấm áp, hơi lo lắng, gật đầu : “Cũng được.”

   Lúc Dận Chân vội vàng chạy về đến phủ, sắc trời tối hẳn.

   “Phúc tấn thế nào rồi?” sắc mặt trầm hỏi.

   Tiền ma ma mặt cũng đầy lo lắng, chỉ : “Hồi bẩm gia, phúc tấn vào đó hơn hai canh giờ rồi, bây giờ còn đau bụng.”

   Nghe tiếng kêu đau lúc cao lúc thấp, lúc liền lúc đứt bên trong, trong lòng Dận Chân mơ hồ cũng bắt đầu hốt hoảng, hít sâu hơi, xoay người ra khỏi phòng sinh.

   Lúc này, Bát, Cửu, Thập, Thập Tam, Thập Tứ a ca cùng theo tới ở trong phòng khách uống trà. Thấy Dận Chân tới, Thập Tam a ca Dận Tường lên tiếng hỏi trước: “Tứ tẩu thế nào rồi?”

   Dận Chân khẽ lắc đầu, vừa muốn gì đó, thanh thô thiển mang theo đầy ý cười của Thập a ca liền chặn qua: “Nhìn xem nhìn xem, biểu tình của lão Thập Tam trông còn gấp gáp hơn, ai biết còn tưởng rằng bên trong là lão bà ngươi sinh con đó!”

   “Thập ca bậy bạ gì đó!” Dận Tường sắc mặt tốt, có chút tức giận : “Bình thường Tứ tẩu đối với nhà đệ đệ có nhiều phúc chiếu, lúc này tẩu ấy sắp sinh, đệ đệ quan tâm chút có làm sao!”

   Thập a ca vờ ủy khuất lên tiếng phản bác: “Ca ca bất quá là chỉ đùa chút thôi, lão Thập Tam ngươi làm chi kích động dữ vậy?”

   “Ngươi ——”

   “Được rồi!” Mắt thấy hai người này bắt đầu cương lên, Bát a ca Dận Tự hòa nhã mở miệng : “Đều là huynh đệ nhà, có gì từ từ . Thập tam đệ, Thập ca của đệ chính là người thô thiển như vậy, đệ đừng chấp nhặt với .”

   Dận Tường trừng mắt liếc Thập a ca cái, rốt cuộc cố chấp nữa.

   Bát a ca Dận Tự lại : “Tứ ca, Tứ tẩu nhất định bình an vô sinh hạ cháu trai, ca đừng lo lắng quá.”

   Dận Chân gật gật đầu, xem như cám ơn lời chúc của .

   Nhưng mà, thế giới này, luôn có nhiều người có mắt biết nhìn cục diện, hoặc là nhiều tên ‘thích bới móc’.

   “Hầyzz! Nhắc tới chuyện nữ nhân sinh nở, ấy vậy mà rất gian nan a, cẩn thận chút liền ——” Thập Tứ a ca Dận Trinh vẻ mặt đầy “bi thương” : “Cách đây ít năm trong phủ ta có cách cách bị...”

   Lời này vừa phun ra, sắc mặt Dận Chân lập tức đen như đáy nồi.

   Chuyện Dận Trinh từng có cách cách vì băng huyết mà chết, ngay cả đứa bé cũng trực tiếp chết ngạt trong bụng mẹ, những người ngồi ở đây đều từng nghe qua. lại chọn ngay thời khắc này ra, chẳng phải là trù ẻo Ung thân vương phúc tấn cũng bị như vậy sao.

   Dận Chân gắt gao nhìn đăm đăm đệ đệ ruột thịt của mình, giọng lạnh lẽo như băng hàn phát ra: “Cách cách kia của ngươi bất quá chỉ là đứa mệnh tiện, làm sao có thể đánh đồng cùng phúc tấn của gia. Lão Thập Tứ, ca ca ta đây có lời khuyên, ngươi nên ăn cẩn thận chút, bớt kinh động đến thần linh , đừng để tại còn vài đứa bé kia cũng giữ được.”

   “Ngươi ———” sắc mặt Dận Trinh lập tức phình căng bầm tím, phẫn nộ cực hạn khiến thèm giữ mồm giữ miệng gì nữa: “Hừ, ta thấy Tứ ca ngươi vẫn nên lo lắng cho người bên trong kia , đến bây giờ vẫn còn chưa sinh được, hay vĩnh viễn sinh được cũng biết chừng!”

   Dận Chân nghe vậy sắc mặt trong nháy mắt trầm như nước, hai lời liền nâng quyền tay lên, lập tức vụt đến trước người Dận Trinh, cánh tay phát ra lực, đương lúc mọi người còn chưa kịp phản ứng, quyền đánh tới gò má Thập Tứ a ca.

   “Á ——” Thập Tứ a ca hét thảm tiếng, mắt nổi đom đóm ngã nhào đất.

   “Oa oa ——” cùng lúc đó, tiếng khóc của trẻ sơ sinh thét lên như tiếng sét đánh bên tai.
   tart_trung thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807

   Chương 51: Cục cưng

   Trong gian cực kỳ im ắng, tiếng khóc của trẻ sơ sinh đặc biệt càng vang dội, thanh dồn dập chói tai, gần như trong nháy mắt liền truyền thẳng đến lỗ tai của mọi người trong phòng khách.

   Mơ hồ còn có người reo hò, hét lên: “Còn đứa...”

   Dận Chân vẻ mặt vui mừng, cũng quan tâm đến Thập Tứ a ca còn ngã ngồi ở đó, chỉ chớp mắt nhìn chằm chằm vào cửa, dường như có thể nhìn xuyên thấu qua màn cửa dày kia, thấy tình hình trong phòng sinh vậy.

   Mấy vị a ca còn lại liếc mắt nhìn nhau, cũng biết Tứ tẩu bên trong bình an sinh nở, chỉ là biết là nam hay nữ thôi.

   “Đừng đều là khuê nữ hết nhé!” Thập a ca có chút có hảo ý, suy đoán .

   “Khuê nữ làm sao!” Cửu a ca đôi mắt hoa đào, cười diễm lệ vô cùng: “Song sinh kim hoa, vậy cũng là cảnh trí đẹp nhất trong nhà Ái Tân Giác La chúng ta rồi.” Nhưng mà, như vậy, ánh mắt của mọi người cũng đều nhìn chằm chằm hướng ra cửa lớn, mặt vẻ sốt ruột.

   bao lâu sau, màn cửa được vén lên, Tiền ma ma cùng bà mụ theo sau lưng, mỗi người đều ôm bọc tã lót tơ lụa đỏ thẫm ra, mặt hai bà đều là nụ cười vui mừng, đến trước người Dận Chân hành lễ cái, hoan hỉ : “Chúc mừng gia, phúc tấn sinh hạ được hai tiểu a ca.”

   Dận Chân nghe xong trong lòng tất nhiên là mừng như điên, hai con ngươi đen sáng quắc nhìn chằm chằm hai bọc tã lót đỏ thẫm, hít sâu hơi : “Đưa gia nhìn xem.”

   Tiền ma ma cùng bà mụ sau lưng theo lời lên trước vài bước.

   Có lẽ vì nguyên nhân là đa bào thai, nên hai tiểu tử kia chỉ lớn bằng nửa Tám Cân lúc mới sinh, được bọc trong tấm đệm màu đỏ thẫm, lộ ra hai khuôn mặt nhắn đỏ hỏn nhăn nhăn, còn có lông măng li ti theo nhịp thở mà khẽ rung rinh, trông đáng vô cùng.

   Thập Tam a ca Dận Tường vội rảo bước tới, nhô đầu qua tinh tế đánh giá, đoạn chắp tay cười : “Chúc mừng Tứ ca được quý tử a!”

   mặt Dận Chân còn trầm như vừa rồi, cười ha hả tiếng, cả mặt cả mày đều là thoải mái đắc ý lên lời.

   Cửu a ca, Thập a ca, Thập Tứ a ca, nghe là hai tiểu a ca, trong lòng đều tắc nghẹn, mặt đều ra vẻ thất vọng. Bát a ca Dận Tự lại sắc mặt như thường, đứng dậy đến chúc mừng.

   Dận Chân nhìn cái sâu, hơi gật đầu, xem như lời cám ơn.

   Nhìn nam nhân mà mình luôn xem là đối thủ trong tâm trí, bên trái ôm bọc đỏ thẫm, phải bọc đỏ thẫm, trong lòng Dận Tự lại hề bình tĩnh như bề ngoài. Mới mấy năm trước thôi, hai người họ dưới gối đều ai có nam tự. là vì mới tân hôn, mà Dận Chân lại là vì mệnh ngạnh khắc thê.

   Ai ngờ phong thủy luân chuyển, chỉ vài năm sau, dưới gối Dận Chân có ba đứa con trai, mà chính mình... Nghĩ đến đây, trong lòng Dận Tự càng ảm đạm, từ lúc Dận Chân liên tiếp có con, lời đồn là ‘Thiên Sát Tinh’ nhất định rất nhanh bị người quên lãng, hơn nữa, từ sau kiện dịch bệnh ở Mộc Lan, khiến cho thái độ của Hoàng a mã đối với bắt đầu hòa nhã hơn..., cũng còn lãnh ngôn lãnh ngữ như ngày xưa nữa, người triều đình lại quen ‘gió thổi chiều nào nghiêng theo chiều ấy’, nay thanh thế của Ung thân vương vậy mà càng nổi vọt...

   Đương lúc Bát a ca còn suy nghĩ miên man trong đầu, Dận Chân lại hỏi Tiền ma ma: “Phúc tấn như thế nào?”

   “Hồi bẩm vương gia!” Tiền ma ma cười : “Bà mụ vừa mới nhìn qua, trong bụng phúc tấn còn có tiểu chủ tử, nhưng giờ chưa chịu chui ra, chỉ sợ qua vài canh giờ nữa mới được, phúc tấn vừa uống hết bát canh sâm, bây giờ ngủ rồi ạ.”

   Nha đầu này! Ngay cả sinh con cũng muốn nghỉ xả hơi...

   Cố gắng đè nén hưng phấn trong lòng, khóe miệng Dận Chân nhếch cao, : “Ừm... Giao mấy đứa trẻ cho bà vú , dặn dò họ phải hầu hạ Nhị a ca và Tam a ca tốt cho gia.”

   “Dạ!” Tiền ma ma vui cười thưa vâng, cùng ma ma sau lưng ôm hai tiểu tử ngủ khò kia lui xuống.

   Nghe trong bụng Ung thân vương phúc tấn còn có đứa nữa, ngoại trừ Thập Tam a ca ra, những người còn lại trong lòng liền càng thoải mái nổi.

   Cửu a ca đương trường dương hai câu chúc mừng, đoạn phất tay áo rời . Thập a ca tất nhiên là theo sát chân . Dận Tự nán lại ngồi lát mới lấy lý do trời khuya, bèn cáo từ về phủ.

   Trong phòng sinh, Điềm Nhi vừa nhắm mắt nghỉ ngơi liền ngủ ba canh giờ, đợi đến lúc nửa đêm, tiểu tử trong bụng kia mới đuổi theo bước chân của các ca ca mà chính thức bước vào nhân gian.

   đợi lâu ở bên ngoài có chút kiên nhẫn, Dận Chân tinh thần phấn chấn, trong lòng thầm mong mỏi.

   Có lẽ là do hai lần sinh trước đó mà sản đạo* hoàn toàn mở rộng, đứa bé lần này Điềm Nhi sinh cực kỳ nhanh, cơ hồ bên này mới cảm thấy đau, bên kia thấy đầu đứa bé chui ra rồi.

   (*sản đạo: đường thai nhi từ trong bụng mẹ chui ra ngoài)

   “Sinh rồi sinh ra rồi...” Trong phòng sinh truyền đến thanh vui sướng của đám nữ nhân.

   Dận Chân nghe thấy loáng thoáng, khỏi lập tức đứng bật dậy. Liền thấy bao lâu sau, mẹ Điềm Nhi tự mình ôm bọc tã đỏ ra, mặt bà vẻ mỏi mệt, nhưng thần sắc lại cực kỳ hưng phấn.

   “Thần phụ xin chúc mừng Vương gia!” mẹ Điềm Nhi tươi cười bế đứa bé đưa đến trước: “Vẫn là con trai!”

   Dận Chân nghe vậy trong lòng tất nhiên là vui mừng khôn xiết. bào thai ba đứa con trai, tuyệt đối là chuyện đầu tiên kể từ khi dòng họ Ái Tân Giác La khai thiên lập địa đến nay mới có a!

   Đồng thời vươn tay ra đón lấy con trai, nhìn đứa bé nho kia, Dận Chân mỉm cười : “Vất vả cho phu nhân, biết phúc tấn nay thế nào?”

   Mẹ Điềm Nhi : “Vẫn khỏe, lúc này còn có tinh thần, đòi muốn gặp ngài đấy!”

   Dận Chân nghe vậy nụ cười mặt càng sâu, bố trí ổn thỏa cho con xong, liền nhấc chân vào trong.

   Mới vừa bước vào cửa, mùi máu tươi liền xông vào chóp mũi, Dận Chân nhìn tiểu nhân nhi nửa tựa gối mềm, sắc mặt tái nhợt, cả người yếu ớt, nghĩ đến đối phương vừa rồi trải qua thống khổ như thế nào, cảm giác đau lòng sâu liền xông thẳng vào tim, hai chân khỏi bước càng nhanh hơn.

   “Thế nào rồi?” Thanh của có chút khàn khàn hỏi.

   Điềm Nhi thấy giữa hai lông mày hoàn toàn là vẻ xúc động, trong lòng càng ấm áp, ôn nhu : “ sao cả, vẫn khỏe!”

   Dận Chân ngồi ở cạnh giường, mấp máy môi vài lần muốn điều gì, lại thấy thốt ra lời nào. Hai người yên lặng nhìn nhau, loại cảm giác ấm áp thành lời bồng bềnh phiêu đãng giữa họ.

   Cuối cùng vẫn là Điềm Nhi lên tiếng phá tan yên tĩnh trước, chỉ thấy nàng cười tiếng, giả vờ thở vắn than dài: “Ai da! Lần này lại là ba tên tiểu tử thúi, vốn còn tưởng rằng thế nào cũng lọt ra nữ nhi a, là thất vọng.”

   Dận Chân nghe vậy, lập tức thu hồi vẻ mặt cảm động, dùng giọng điệu cổ vũ, an ủi : “Lần sau nhất định có!”

   Điềm Nhi đại 囧... thầm nghĩ, mình mới vừa sinh con xong, ngài suy tính mang thai lần sau sao?

   Dù sao sinh con cũng tiêu hao quá nhiều thể lực của Điềm Nhi, hai vợ chồng lại chuyện được lát, Điềm Nhi liền bất tri bất giác ngủ thiếp , Dận Chân đứng dậy đến thư phòng, dưới ánh nến cháy tí tách, nét mặt mang ý cười, ngồi suốt đêm.

   Rạng sáng ngày hôm sau, lúc vầng thái dương vừa mới nhú lên từ phía đường chân trời, vô số người hoặc ngoài sáng hoặc trong tối để ý đến trước cổng lớn phủ Ung thân vương, liền bắt gặp, dưới mái hiên cổng lớn màu xanh lam treo lên ba cây cung , thích thú đong đưa qua lại trong cơn gió của buổi sớm mai. Trong thoáng chốc, mọi người liền biết được, Ung vương gia người ta vừa có được liên tục ba đứa con trai. Đều cũng chính là đích tử a (con trai do chính thê sinh), đó là được phúc khí nhiều cỡ nào!

   Mà tin tức này, đương nhiên cũng truyền đến lỗ tai Khang Hy trước tiên, cho nên trong buổi triều sáng nay, trước đám quần thần, ông còn khen ngợi Dận Chân hồi, khỏi hấp dẫn ánh mắt chú ý của chúng nhân, ngay cả Thái tử đứng cách ngự tọa gần nhất cũng kiềm được tia biến sắc.

   Đối với những chuyện ‘gió mây vần vũ’ trong triều đình, tất nhiên Điềm Nhi hề biết chút nào, nàng vừa tỉnh dậy, lúc này tinh thần còn tốt. San Hô cầm khăn ấm lau tay lau mặt cho nàng, Điềm Nhi liền hỏi thăm bọn thế nào.

   “Ba tiểu a ca vẫn tốt ạ, nửa canh giờ trước mới được bà vú cho bú, bây giờ ngủ tiếp rồi.”

   Hôm qua Điềm Nhi chỉ lo rặn đẻ, dáng dấp bọn thế nào cũng chưa nhìn , tại liền có chút khẩn cấp chờ kịp. Lại qua canh giờ, vừa dùng xong bữa sáng, nàng ồn ào kêu người ôm mấy đứa bé tới.

   nhàng áng chừng trọng lượng, Điềm Nhi có chút lo lắng : “Sao lại như thế?.”

   Tiền ma ma liền cười đáp: “Phúc tấn yên tâm , mấy tiểu a ca tuy có hơi chút, nhưng uống sữa vào là có khí lực, đợi qua vài ngày nữa thể trọng tăng lên.”

   Điềm Nhi nghe vậy mới yên tâm, nhìn bên này, ngắm bên kia, bộ dạng vô cùng hạnh phúc. Ba cái đầu củ cải được đặt nằm kề sát nhau, khiến càng nhìn càng thấy cảnh đẹp ý vui.

   Cho nên vị mẫu thân bụng dạ xấu xa nào đó, liền vươn đầu ngón tay chọt chọt lên ba cái trán , cái lại cái, chọc cho ba tên tiểu gia hỏa kia vừa nhíu mày vừa dẩu môi chực khóc. Mắt thấy các tiểu chủ tử bị chọc suýt khóc, San Hô ở bên cạnh vội vàng hỏi: “Chủ tử nghĩ ra nhũ danh cho mấy vị tiểu a ca chưa?”

   Điềm Nhi ngớ người, nhăn đôi mày lại, ràng là bắt đầu lâm vào tình cảnh nan giải. Mọi người thấy thế khỏi mồm năm miệng mười, cực kỳ hưng phấn bắt đầu giọng thảo luận, còn sôi nổi, bên ngoài truyền đến tiếng hân hoan của Tiểu Hỉ Tử: “Nô tài thỉnh an Đại a ca.”

   tự động được lên chức Đại a ca, Tám Cân tựa như cơn gió quét vào phòng.

   Tối hôm qua Điềm Nhi trở dạ, thằng bé con vì sợ dọa đến nó, nên báo cho cu cậu biết, sáng sớm nay Tám Cân vừa thức dậy, liền nghe ngạch nương sinh cho mình ba đệ đệ, trong lòng lập tức như nổ pháo, vui mừng hưng phấn chưa từng có.

   “Đệ đệ đâu? Đệ đệ đâu?” thằng bé tíu ta tíu tít liên thanh la hét, đôi mắt to đen lúng liếng quét nhìn nơi nơi.

   “A! Đệ đệ!” Nhìn mọi người vây quanh mấy cái bọc đỏ thẫm, Tám Cân chạy vèo tới, nhìn lần lượt từ trái sang phải, “Ba đệ đệ luôn!”

   Điềm Nhi nhìn bộ dáng ngây ngốc của con trai lớn, khỏi cười phì tiếng, xoa lên cái trán ‘nửa vầng trăng’ của thằng bé, dịu dàng : “Từ bây giờ trở , Tám Cân của chúng ta làm ca ca rồi!”

   “Dạ!” Tám Cân gật đầu mạnh, cười toe toét.

   “Ta chính là ca ca của các đệ nga!” cu cậu như ‘tiểu đại nhân’ lần lượt sờ sờ bàn tay của từng đệ đệ: “Phải ngoan ngoãn nga!”

   Mọi người trong phòng đều cười rộ lên.

   Điềm Nhi nhìn bốn đứa con trai lớn ba , trong lòng ngoài vui mừng ra, còn cảm thấy chua xót, cái mũi liền đỏ lên, suýt chút nữa muốn rơi nước mắt. Quả đúng là ‘ nuôi con biết ơn cha mẹ’!

   “Nhưng ngạch nương...” đương lúc Điềm Nhi còn tự cảm hoài, Tám Cân vừa lên chức ca ca, đột nhiên : “Bọn đệ đệ trông giống nhau quá a, vậy rốt cuộc ai mới là Nhị đệ, Tam đệ, Tứ đệ ạ?”

   Điềm Nhi: “...”

   Cái này hình như đúng là vấn đề a, hix hix hix...

   ***


   MTY: đúng là nuôi như lợn cũng uổng, đẻ như lợn ý ==’’


   Chương 52: Gặp lại

   Về vấn đề đặt tên cho ba con trai, trong lòng Dận Chân sớm có phương án.

   “Hoằng , Hoằng Quân, Hoằng Lịch.” Điềm Nhi lẩm nhẩm lặp lặp lại vài lần, rồi mới vỗ tay nịnh nọt: “Vương gia là đại tài!”

   Dận Chân cười trừng mắt nhìn nàng cái.

   Điềm Nhi cười hì hì, với ba cục cưng nằm trong nôi: “ ca, Quân ca, Lịch ca, các con có tên rồi, có thích nào...”

   Ba tên tiểu gia hỏa: khò khò ~(ᵕoᵕ)~zZ.

   y hệt ba con lợn con.” Điềm Nhi thở dài.

   Ỡ cữ là thời gian luôn khiến người ta khó chịu, cũng may mà lần này sinh con vào mùa xuân, thời tiết nóng bức như lúc sinh Tám Cân, quả khiến Điềm Nhi được thư thái ít. Cứ như thế, ngày tháng vụt qua, chớp mắt đến mùng tháng năm, Điềm Nhi ở cữ đủ tháng được ra khỏi phòng, cũng là lúc trong phủ làm tiệc mừng đầy tháng cho ba đứa bé. Dạo gần đây Dận Chân cực kỳ nổi danh, mà tính tình của lại có thói quen cẩn thận, cho nên tiệc mừng đầy tháng lần này cũng khua chiêng gõ trống như người ta vốn tưởng tượng, chẳng qua chỉ đơn giản gởi thiệp mời vài họ hàng thân thiết, bất quá dù sao cũng là đích tử, nên quy cách xa hoa cũng dễ hiểu.

   Dận Chân đối với lần này có chút áy náy, Điềm Nhi lại cảm thấy sao cả, ngược lại còn an ủi: “Ba tên tiểu gia hỏa kia làm cho thiếp thân béo to tròn như trái cầu, bây giờ cũng có tinh lực tiếp đón khách khứa, tiệc đầy tháng thiếu bớt người, thiếp còn thầm cao hứng nữa là.”

   Dận Chân nghe vậy càng thấy Điềm Nhi hiểu chuyện, đối xử với nàng càng dịu dàng hơn ba phần.

   Đứa bé sơ sinh nào cũng vậy, quả nhiên là mỗi ngày khác, lúc này bọn chúng hoàn toàn lột xác khỏi làn da xấu xí lúc mới sinh, trở nên trắng nộn đáng hơn nhiều.

   ngày nọ, Điềm Nhi bảo hạ nhân đổ nước vào chậu gỗ đặt chỗ có ánh nắng mạnh, đợi đến khi nước được nắng sưởi ấm, mới cởi cái yếm của ba tiểu gia hỏa ra, trần truồng như con gà con bị ném vào trong chậu nước, vì mực nước nông cho nên cũng lo bọn chúng bị sặc.

   Tám Cân ngồi bên cạnh, thích thú giúp ngạch nương tắm cho đám đệ đệ.

   “A, a, a...” lão nhị Hoằng hai tay bám lên vành chậu, vừa kêu la ầm ỹ, vừa giang rộng hai chân ra ở trong nước đạp bùm bùm ngừng, mà lão Tam Hoằng Quân bên cạnh cu cậu cũng phải vừa, quậy náo so với mình còn hăng hơn.

   “Hai đứa con yên chút được sao?” Điềm Nhi bất đắc dĩ thở dài, sau đó đem tầm mắt đặt con trai út.

   Khác xa với hai ca ca có hơi quá mức hoạt bát, Hoằng Lịch lại là đứa bé rất an phận, hay chính xác hơn là đứa bé quá “lười”, cho dù bị ngạch nương đặt vào trong nước, tiểu a ca người ta cũng tự mình nhắm mắt lại... ngủ, nếu có San Hô vẫn luôn cẩn thận giữ lại cái đầu của thằng bé, biết chừng tiểu tử thúi này chắc chắn uống vài ngụm nước tắm rồi.

   Mấy mẹ con vui vẻ tắm táp Dận Chân thân áo khoác ngoài màu xanh vào, thấy màn này khỏi sững sờ.

   “Thỉnh an gia!!” đám nô tài hầu hạ bên cạnh hô lên rầm rập quỳ đầy đất.

   Điềm Nhi ngẩng đầu dùng giọng điệu vui mừng : “Gia tới vừa đúng lúc a, mau tới giúp thiếp tay... A... ca con lại hắt nước hả!!”

   Dận Chân nhìn thê tử luống cuống tay chân bị các con khi dễ, yên lặng thở dài, phất tay cho mọi người lui xuống, rồi mới rảo bước đến ngồi xổm xuống cạnh Điềm Nhi.

   “Sao lại tắm trong sân?” có chút bất mãn hỏi.

   “Để sưởi nắng mà!” Điềm Nhi cười : “Tiền ma ma , trẻ con phơi nắng nhiều rất tốt cho cơ thể, còn nữa, chàng xem bọn chúng chơi rất vui mà, phải a, ca, Quân ca, Lịch ca?”

   Hoằng : “A a a ————.”

   Hoằng Quân: “Nha nha nha ————.”

   Hoằng Lịch: “Khò khò khọt ————.”

   Điềm Nhi quay đầu, vẻ mặt đầy biểu tình ‘đó chàng thấy đúng chưa’.

   Dận Chân hơi trừng mắt nhìn nàng cái.

   Bất quá rất ràng, về phương diện tắm rửa cho con, nam nhân còn kém xa cả Điềm Nhi, chỉ thấy Dận Chân hai tay có chút cứng ngắc giữ lại hai nách ca, nhưng hiểu sao Nhị nhi tử cũng chịu phối hợp chút nào, hai bắp chân ngừng quẫy đạp, trong chốc lát liền làm cho trước ngực a mã dính đầy bọt nước.

   Hì hì...

   Điềm Nhi khì khì cười trộm như con sóc con, sau đó, ngẩng đầu làm mẫu hướng dẫn cho trượng phu, nào là phải giữ chỗ nào thằng bé mới thoải mái a, lực đạo phải bao nhiêu mới vừa a...

   Hai vợ chồng liền chật vật bắt đầu mở màn tắm rửa cho đám con. Đương nhiên, bởi vì lão Nhị lão Tam quậy dữ quá, cho nên trong đó cũng thể xen lẫn cả tiếng rống giận của Điềm Nhi.

   “Quân ca, được vẩy nước lên người ngạch nương, coi chừng cái mông của con! ... Á, ca được túm ‘tiểu kê kê’ của đệ đệ! Lỡ đứt mất sao... A, tiểu tử thúi nghe phải !”

   Tám Cân ở bên cạnh nhìn cha mẹ luống cuống tay chân lại quay qua nhìn đệ đệ út nhàn nhã bập bềnh trong chậu gỗ. Sau đó lập tức quyết định, ừm, mình vẫn nên tắm cho Hoằng Lịch hơn! Còn lão Nhị và lão Tam giao cho a mã và ngạch nương !

   Hàng ngày chăm con tuy tất bật rối rắm nhưng lại tràn đầy niềm vui, chút bất tri bất giác hai tháng trôi qua, mà dạo gần đây trong kinh thành có hai kiện được xem là hấp dẫn chú ý của người trong thiên hạ nhất, thứ nhất đó là ân khoa ba năm lần, thứ hai, đó là kỳ tuyển tú thiên hạ.

   Người trước là nhân tài trụ cột gánh vác quốc gia, người sau có liên quan đến dòng dõi hoàng thất, bởi vì vậy mà gần đây bầu khí trong kinh thành lại bắt đầu sôi nổi hẳn lên.

   Tất nhiên, thân là Ung thân vương, trước cửa phủ Dận Chân hàng ngày luôn nườm nượp người xin bái kiến, xếp thành hàng dài nối liền dứt. Thấy vậy, Dận Chân bèn xử lý bằng cách mang vợ con đến ôn tuyền thôn trang, đúng là dứt khoát phẩy tay áo bỏ còn mảnh.

   Khang Hy đế nghe thấy vậy, trong lòng sinh ra cảm xúc. Trong lúc đám nhi tử đều lũ lượt rủ nhau kéo bè kết phái, ngay cả Thái tử cũng góp phần trong đó, nhằm muốn chen chân cho người nhà mình lọt vào đợt khoa thi lần này. lão Tứ lại mang cả nhà lánh mặt, điều này biểu lộ điều gì, Khang Hy làm sao biết.

   “Aizz... Vẫn là nàng biết dạy con a!” Sau lúc lâu, trong Càn Thanh cung tĩnh mịch vang lên tiếng thở dài độc mang theo đầy nét già nua.

   Từ lần đầu tiên, cách vài năm Điềm Nhi mới đến ôn tuyền thôn trang này, hơn nữa lần này lại đúng dịp mùa hè, là thời điểm hoa núi nở rộ rực rỡ, cây trái kết quả thơm ngọt đầy cây. Như bầy ong vỡ tổ, cả nhà nào lớn nào chơi đùa phấn khích như điên.

   Ban ngày, bọn họ dạo chơi thả diều đồng cỏ, bắt cá nướng tôm, ban đêm, trong hồ nước nóng lấp lánh ánh nước, là địa điểm hẹn hò riêng tư của hai vợ chồng.

   Được đặt tảng đá xanh bằng phẳng, tư thế của Điềm Nhi quỳ úp sấp, cái miệng cắn chặt dải khăn lụa, nam nhân ở phía sau kịch liệt va chạm dường như muốn làm cho nàng vỡ vụn, trong mơ mơ màng màng, nàng còn mập mờ nhớ lại vấn đề cầu ‘thanh toán nợ cũ’ của Dận Chân.

   Hy vọng trước khi trả xong nợ, thân thể của nàng còn có thể chống đỡ được, hu hu...

   Thời gian cứ như vậy mà chậm rãi trôi qua, mãi đến khi kỳ thi chấm dứt, cả nhà Dận Chân mới lục đục trở về kinh thành.

   Lại qua thêm nửa tháng, bảng vàng được công bố.

   Văn Hoa ca ca của Điềm Nhi quả nhiên phụ mong đợi của mọi người, đạt được thành tích tốt, đứng thứ 17 trong Nhất giáp*. Điềm Nhi mừng rỡ nhảy cẫng lên ngay tại chỗ, hận thể trực tiếp chạy về nhà báo tin cho cha mẹ.

   (*thời Minh – Thanh, thi cử được chia thành ba giáp. Nhất giáp ban thưởng tiến sĩ cập đệ, đứng thứ nhất được xưng là Trạng nguyên, thứ hai là Thám hoa, thứ ba là Bảng nhãn; Nhị giáp ban thưởng xuất thân tiến sĩ, đứng thứ nhất được xưng là Truyền lư; Tam giáp được ban thưởng và được gọi chung là tiến sĩ.)

   Mà ngay lúc này, trong tiểu viện cách phủ Ung thân vương xa, cũng vang lên tiếng reo hò kích động của thiếu nữ. Người này ai khác chính là Niên Tiểu Điệp, ca ca Niên Canh Nghiêu của nàng chính là Thám hoa lang của kỳ ân khoa lần này.

   Sau khi thưởng lớn cho người đến báo tin, Niên Tiểu Điệp cười híp mắt hỏi: “Ngươi có biết nay ca ca ta ở đâu ?”

   Người kia đáp lời: “Hồi tiểu thư, Thám hoa lang lúc này cưỡi ngựa diễu hành phố để nhận dân chúng hoan hô chúc mừng.”

   Niên Tiểu Điệp bèn nghĩ, hôm nay chính là ngày bắt đầu con đường huy hoàng của ca ca, mình há có thể được tận mắt chứng kiến, nghĩ vậy bèn sai người cầm nón che đến, mang theo hai nha hoàn liền ra ngoài.

   Tam giáp dạo phố, dân chúng đua nhau chen lấn muốn nhìn xem diện mạo của ba người đứng đầu khoa thi kỳ này, vì thế cả con đường tấp nập biển người, Niên Tiểu Điệp người sức yếu sao có thể chen vào được, đập vào trước mắt nàng toàn là mấy cái ót, chứ đừng gì đến được nhìn thấy ca ca. Nàng chớp mắt cái, liền nảy ra ý, đoạn mang theo nha hoàn đến tửu lâu cao nhất.

   “Lại là lớp ân khoa mới a!” Cửu a ca lắc lư bình rượu màu bạc trong tay, ngồi nửa tựa vào cửa sổ, phóng mắt nhìn ra ngoài: “Cũng biết phong quang này của họ có thể duy trì bao lâu?” Trong giọng đều tràn ngập vẻ châm biếm.

   Thập a ca ồm ồm lớn tiếng : “Gia thấy cũng hên xui thôi, biết đọc sách cũng chưa chắc biết làm quan, cũng như đám Trạng nguyên, bảng nhãn trước đây a, phần lớn còn phải là biến mất biệt tăm biệt tích, hoặc tự lẫn vào đám dân thường sao, ngược lại những tên Nhất giáp Nhị giáp còn lại, thế mà cũng có vài người làm lên được quyền cao chức trọng đấy.”

   Đối với lời Thập a ca , Dận Đường tiếp lời, ngược lại với Thập Tứ a ca cũng tựa cửa sổ: “Nam tử tầm hai mươi kia chính là Niên Canh Nghiêu mà Bát ca sao?”

   Thập Tứ a ca gật gật đầu.

   “Bát ca thế mà cũng rất coi trọng ...” Cửu a ca nheo mắt: “Đáng tiếc người ta là nô tài của Ung thân vương, muốn đầu nhập vào chúng ta, sợ là khó a...”

   Thập Tứ a ca nghe đến cái tên Dận Chân, sắc mặt lập tức liền sa sầm, hừ lạnh : “Tứ ca có thể cho cái gì, chúng ta cũng có thể cho cái đó, đều là vấn đề giá cả thôi.”

   Cửu a ca liếc nhìn bộ mặt cau có Thập Tứ a ca, đôi mắt hoa đào của thoáng lóe lên tia xảo quyệt, chỉ cần Thập Tứ cùng ca ca ruột của chia rẽ, đối với bọn họ mà là chuyện tốt, cho nên thỉnh thoảng châm ngòi chút vẫn rất hữu dụng.

   Đương lúc Cửu a ca thầm suy tư, Thập Tứ a ca bên cạnh đột nhiên sắc mặt khẽ biến, đứng bật dậy như bắt gặp gì đó.

   Hành động này khiến hai người bên cạnh chú ý, Thập a ca thô lỗ hỏi: “Lão Thập Tứ ngươi làm sao vậy?”

   Cửu a ca dõi theo tầm mắt của , hơi ló đầu xuống tìm tòi: “Thấy người quen sao?”

   Thập Tứ a ca cũng trả lời, đôi mày chợt chau lại, lát sau liền đứng dậy lên tiếng cáo lỗi, rồi vội vã xuống lầu.

   “Rốt cuộc là chuyện gì?” Hai người còn lại liếc nhìn nhau, vẻ mặt đều khó hiểu.

   “Tiểu Điệp, quả là nàng!”

   Bất ngờ bị người xốc nón che đầu lên, Niên Tiểu Điệp còn chưa kịp kinh hô, bị nam nhân đột nhiên xuất trước mắt dọa sợ tới mức cứng đờ cả người.

   “Thập, Thập Tứ gia?” Nàng trợn mắt há hốc mồm lẩm bẩm .

   Dận Trinh nhìn thiếu nữ lâu gặp trước mắt, sắc mặt vẻ kinh diễm, nàng lớn hơn chút, trông cũng xinh đẹp hơn.

   So với việc Dận Trinh vui sướng, Niên Tiểu Điệp ngược lại giống như rơi vào hàn băng, nàng ngờ lại gặp phải ngay chỗ này.
   tart_trung thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807

   Chương 53: Tuyển tú thiên hạ (1)

   Nếu như ân khoa ba năm lần là ván cờ đánh cuộc để các nam nhân thi thố với nhau, cũng tương tự, kỳ tuyển tú ba năm sàng lọc lần chính là màn tranh đấu của đám nữ nhân.

   Trời vào giữa mùa hạ, sau khi kinh thành được gột rửa sau trận mưa to như trút nước, lại là năm hoàng thất Mãn Thanh bắt đầu oanh oanh liệt liệt mở màn cho kỳ tuyển tú thiên hạ.

   thiếu nữ người là bộ kỳ phục liền thân màu lam nhạt, tay áo bó hẹp, mái tóc đen bóng mượt như tơ chải đuôi sam, cài trang sức trâm cài bằng trân châu khéo léo tinh xảo, chân mang hài đế cao tấc, trước ngực mang dải lụa trắng viết chữ: “Hán quân - Tương hoàng kỳ* - nữ nhi của Niên Hà Linh – Niên Tiểu Điệp”, nàng chậm rãi xoay người, khuôn mặt xinh đẹp thoáng có nét u buồn, lên tiếng hỏi: “Ca ca, chỗ Tứ gia có tin tức gì sao?”

   (*Tương hoàng kỳ: trong Bát Kỳ. Bát Kỳ phân thành 4 màu: trắng, lam, vàng, đỏ. Mỗi màu phân ra “Chính” và “Tương”, ví dụ màu vàng có: Chính Hoàng Kỳ, Tương Hoàng Kỳ. Tổng cộng có tám Kỳ, nên được gọi là Bát Kỳ.

   - Hán quân: ý chỉ tộc người Hán. Bát Kỳ cũng được phân theo chủng tộc. Tộc người Mông Cổ được gọi là Mông Cổ Bát Kỳ, tộc người Hán được gọi là Hán tộc Bát Kỳ, tộc người Mãn được gọi là Mãn Châu Bát Kỳ, hoặc cũng được gọi là Bát Kỳ)

   Niên Canh Nghiêu mấy lần toan mở miệng muốn lại thôi, khẽ thở dài : “Từ sau kỳ Điện thí*, ca có vài lần tới cửa bái phỏng, Vương gia đều tiếp kiến.”

   (*Điện thí: kỳ thi cuối cùng ở cung điện, được nhà vua trực tiếp chủ trì)

   Niên Tiểu Điệp nghe vậy mặt càng thêm đậm nét u sầu.

   Niên Canh Nghiêu thấy vậy, đành lòng bèn khuyên bảo: “Nếu theo như lời muội , Tứ gia có hảo cảm với muội, như vậy đợt tuyển tú này, muội có thể thuận thuận lợi lợi gả vào phủ Ung thân vương. Còn nếu ...” hơi do dự : “Kỳ Thập Tứ a ca cũng rất tốt, nhiều năm như vậy mà vẫn còn nhớ thương muội, cũng phải dễ.”

   Niên Tiểu Điệp nghe vậy dĩ nhiên là vui, tên Dận Trinh đó thích nàng sao, nàng mới thèm gả cho kẻ thất bại.

   “Được rồi, cũng gần đến giờ rồi, nên lên xe thôi.” Niên Canh Nghiêu nhìn ánh mắt cố chấp của muội muội, giọng thở dài.

   Vốn dĩ, loại chuyện tuyển tú này đa phần phải tùy thuộc vào vận khí, chưa đến cuối cùng, ai biết được đến tột cùng mình được ban cho ai. Niên Tiểu Điệp biết cũng thể làm gì, liền tạm thời kiềm chế tâm tư, leo lên xe ngựa.

   được chừng hai khắc đồng hồ, xe ngựa vừa ngừng lại, bên ngoài truyền đến tiếng của Niên Canh Nghiêu: “Đến Tuyên Vũ Môn rồi.”

   Niên Tiểu Điệp nghe thấy thế liền bước xuống xe ngựa, chân vừa mới đứng vững mặt đất, còn chưa kịp đánh giá chung quanh, tiểu thái giám chạy vội tới, Niên Canh Nghiêu bước lên nghênh đón cùng chào hỏi vài câu, lại lặng lẽ nhét bạc qua, tiểu thái giám kia cười càng sáng lạng hơn, bộ dạng càng cung kính lấy lòng.

   “Trong cung thể so với ở nhà, muội ngàn vạn lần đừng giở tính tình, vô luận kết quả tuyển tú như thế nào, muội cũng phải vui vẻ khai tâm cho ca, nếu vì bản thân mình mà gây ra mầm họa gì, cả nhà chúng ta bị liên lụy theo, biết ?” Niên Canh Nghiêu nghiêm nghị quở nạt.

   Niên Tiểu Điệp khẽ run, lập tức bất mãn gắt giọng: “Muội muội biết rồi.” xong cũng nhìn sắc mặt đột biến của ca ca nữa, thẳng tới bên cạnh tiểu thái giám kia, sau đó chui vào cỗ kiệu màu xanh mà phủ nội vụ thống nhất chuẩn bị trước.

   Niên Canh Nghiêu nhìn theo bóng lưng muội muội càng lúc càng xa, giữa đôi mày phủ đầy phiền muộn, cuối cùng đều biến thành tiếng thở dài.

   Chiếc kiệu màu xanh nhanh chậm được khiêng đến trước, ước chừng lại qua khắc đồng hồ, lúc tiến vào cổng Tứ Hợp môn trong hoàng thành, Niên Tiểu Điệp liền nghe thấy thanh the thé ở bên ngoài hô lớn: “Thỉnh các vị nương xuống kiệu.”

   Niên Tiểu Điệp khẽ hít hơi, ngẩng đầu bước ra ngoài, liền thấy từng chiếc kiệu màu sắc kiểu dáng như nhau xếp thành hàng dài, sau đó là những thiếu nữ diện mạo bất đồng cũng đều chui ra.

   Xếp hàng ngay ngắn dựa theo Kỳ tịch của mỗi người, lão thái giám ăn mặc thể diện hơn liền bước tới trước, đoạn cất giọng : “Các vị nương nên cẩn thận theo sát nhau, đừng hết nhìn đông nhìn tây, nếu bị lạc khỏi hàng, ai tìm đâu.” Vừa xong, các tú nữ vội cúi đầu buông mắt, người sau yên lặng tiếp bước người trước.

   Niên Tiểu Điệp cũng ngoại lệ, hiểu sao, nàng ngày thường sợ trời sợ đất, nhưng ở tại nơi tận cùng của hoàng quyền này, rốt cuộc trong lòng vẫn dấy lên cảm giác thấp thỏm yên.

   Tỷ tỷ ta đây chính là người phụ nữ đại ba trăm năm sau, đám cổ nhân này sao có thể đủ trình so với ta, có là nhà Ái Tân Giác La thế nào, linh hồn của nàng là độc nhất cao quý, chứ như bọn nô tài này. Như tự thôi miên mình, trong lòng nàng liên tục thầm nhủ, Niên Tiểu Điệp ưỡn thẳng sống lưng.

   Nhưng nàng thử nghĩ lại, bản thân mình bên cho rằng nhà Ái Tân Giác La cao quý bằng mình, bên lại đòi sống cố chết khăng khăng gả cho Dận Chân, cho dù làm tiểu thiếp cũng ngại. Phương thức hoạt động của bộ não nàng ta, quả là làm khó người ta mà!!!

   Cứ như vậy xếp hàng hơn nửa canh giờ, rốt cuộc mới tới sân viện rộng lớn, giữa sân kê chiếc bàn dài, bàn bày giấy bút mực và cả chồng giấy cao, ngồi phía sau là năm sáu cung nhân chưởng . Thấy đám tú nữ tới, họ liền bắt đầu gọi tên, mỗi khi gọi người, tự mình dẫn vào gian phòng. Niên Tiểu Điệp thuộc hàng Hạ tam kỳ, cho nên đợi rất lâu, đến khi hai chân đứng gần như tê cứng, rốt cuộc mới nghe thấy tên mình được gọi.

   “Mời nương cởi áo.” Bên trong có hai lão ma ma mặt mày nghiêm túc .

   Niên Tiểu Điệp mỉm cười, đưa tới hai hà bao: “Ma ma vất vả rồi, đây là chút quà mọn, còn xin vui lòng nhận cho.”

   Hai vị ma ma liếc nhìn nhau, người trong đó đưa tay nhận lấy hà bao, áng chừng trọng lượng rồi cười : “ nương quả là người tâm linh thông thấu, ngày sau tất có đại phúc khí a!”

   Thừa lời, cái đó còn đợi bà sao! Niên Tiểu Điệp trong lòng thầm mắng, khóe miệng lại lộ ra nụ cười thẹn thùng.

   Vốn tưởng rằng đưa tiền rồi mình thoáng ứng phó chút cho xong việc, ngờ hai vị ma ma kia lại rất nghiêm túc, chẳng những bảo Niên Tiểu Điệp cởi quần áo nằm xuống, thậm chí còn dùng vài loại khí cụ đặc biệt đụng chạm vào bộ phận tiêng tư của mình, khiến nàng sâu sắc cảm nhận được loại cảm giác khuất nhục.

   Nàng lại biết, những vị ma ma kia làm vậy là rất nể mặt rồi, nếu còn chưa đưa tiền cung phụng qua thậm chí còn quá đáng hơn như vậy.

   Mang theo sắc mặt khó chịu, vòng tuyển tú thứ nhất của Niên Tiểu Điệp rốt cuộc cũng vượt qua.

   Lúc bầu trời sẩm tối, các tú nữ được lưu lại mới được sắp xếp chỗ ở, bốn người được sắp chung gian phòng, bởi vì mệt mỏi ngày, Niên Tiểu Điệp vừa ngả lưng nằm xuống liền nhanh chóng ngủ .

   Lại qua bốn ngày, vòng tuyển tú thứ hai bắt đầu, nếu như vòng đầu tiên là tuyển chọn điều kiện bên ngoài, cửa ải này chính là tuyển chọn đức hạnh tài hoa bên trong.

   Cũng tại lúc này, trong Vĩnh Hòa cung, Đức phi cùng Tần ma ma trò chuyện.

   “Hôm qua vợ lão Thập Tứ vào cung, có là muội muội của Thám hoa lang Niên Canh Nghiêu của ân khoa năm nay, tên là Niên Tiểu Điệp cũng tham gia đợt tuyển tú này.”

   “Thập Tứ phúc tấn có ý muốn nhận Niên Tiểu Điệp vào phủ sao ạ?”

   “Aizz! Sao mà nó muốn được, ngươi nhìn thấy lúc đến, hai mắt con bé sưng đỏ sao, còn phải là bị tiểu tử Thập Tứ kia bức ép sao.”

   “Chỉ là tú nữ vào phủ vốn cũng phải chuyện lớn gì, Thập Tứ phúc tấn cần gì phải như thế?”

   “Nếu là người nào khác, nàng tất nhiên lo rồi, nhưng Niên Tiểu Điệp kia ngươi có biết là ai ? Chính là nữ tử hơn hai năm trước từng ồn ào dây dưa với Trinh nhi.”

   Tần ma ma nghe vậy khỏi có chút sửng sốt, lập tức khẽ cười : “Như vậy đúng là vừa ý Thập Tứ gia rồi.” Bà hầu hạ bên người Đức phi nhiều năm, tất nhiên là biết chủ tử thương Thập Tứ gia đến mức nào, chắc chắn phật ý tiểu nhi tử.

   hiểu Niên thị kia có gì tốt!” Đức phi cau mày khẽ thở dài: “Lại làm cho lão Thập Tứ đến bây giờ còn nhớ mãi.”

   “Chủ tử cũng đừng lo lắng quá.” Tần ma ma khuyên giải: “Theo như nô tỳ thấy, Thập Tứ gia cũng hẳn là động chân tình gì, bằng Niên thị kia biến mất hơn hai năm qua, tại sao cũng thấy ngài ấy tìm. Càng khó có được mới càng mong nhớ, nhưng nếu ngày chiếm được rồi, tất nhiên cũng còn thấy hiếm lạ nữa.”

   “Ngươi vậy cũng đúng.” biết như nhớ tới điều gì, Đức phi ánh mắt sâu kín : “ có được vẫn là tốt nhất.” Cho dù là vị thiên hạ chí tôn sở hữu bốn bể kia, cho dù có muốn bắt chước rập khuôn như thế nào, cũng vẫn là có được mà thôi!

   Hoài niệm cảm xúc lúc, Đức phi áp chế lại tâm tình vừa mới trồi lên, nhưng lần này phát ra khẩu khí cũng khá hơn.

   “Lần này, bổn cung cũng muốn chỉ ban cho nhà lão Tứ vài người.” Đức phi nhíu mày, rất chỉ trích : “Nhưng ngươi thấy đó, trong đám hoàng tử trưởng thành chỉ có mỗi lão Tứ là ít nữ nhân nhất, trong phủ chỉ có duy nhất trắc phúc tấn lại còn là trắc phúc tấn nhiều năm được sủng ái nữa chứ, lão Tứ cũng đáng thương.”

   Tần ma ma nghe xong trong bụng lại cho là đúng. Muốn trong đám hoàng tử ít nữ nhân nhất, vậy phải Bát a ca, trong phủ trừ hai thị thiếp có xuất thân thông phòng ra, cũng chỉ có mỗi phúc tấn xinh đẹp như thiên tiên nhưng biết đẻ kia. Ngược lại Tứ a ca tính tình thanh lãnh, thích gần nữ sắc, đó cũng phải là chuyện mới lạ gì. Lại , chính thê trong nhà kiều mềm mại, xinh tươi quyến rũ thế kia, quan trọng nhất là cực kỳ lợi hại, lúc có thể sinh được ba đứa bé. Có được quốc báu như thế, ai còn lòng dạ đâu mà để ý đến đám hương đồng cỏ nội khác a. Nhưng trong bụng nghĩ nghĩ thế thôi, ngoài miệng cũng vẫn ...

   “Nhưng phải lần trước Tứ gia có định nạp người vào phủ sao ạ?”

   “Hừ... nhất định là Nữu Hỗ Lộc thị kia ỷ sủng sinh kiêu, nhảy vào ngăn trở.” Đức phi lạnh lùng : “Thân là con dâu nhà Ái Tân Giác La, điểm đầu tiên phải là hiền huệ rộng lượng, nhưng ngươi thấy đó, nàng ta hoàn toàn ngược lại, chẳng những suốt ngày bá chiếm Dận Chân, cho gần nữ nhân khác, còn châm ngòi chia rẽ quan hệ hai huynh đệ chúng, nếu cứ tiếp tục như vậy, nhất định trong lòng Dận Chân nảy sinh vướng mắc với lão Thập Tứ.”

   Tần ma ma vừa nghe liền biết bà ta nhắc đến chuyện Dận Chân đánh Thập Tứ gia tại ngày Điềm Nhi sinh nở. Trong lòng bà ta trách con trai lớn lại dám , vì thế liền giận chó đánh mèo, trút giận lên người con dâu.

   “Vậy ý của nương nương là... ?”

   Đức phi liền : “Đợi sau khi kết thúc vòng tuyển tú này, bổn cung tuyên nàng tiến cung, ngay tại chỗ liền thẳng cho nó biết, nếu nó thức thời chủ động về khuyên bảo Dận Chân, còn nếu ...” Đức phi lạnh lùng cười: “Bất kể thế nào, Dận Chân cũng chui ra từ bụng bổn cung.”

   Tần ma ma nghe vậy cung thuận cúi đầu, trong ánh mắt ở chỗ người nhìn thấy, lóe ra tia u quang nhàn nhạt.

   Rất nhanh có kết quả tuyển chọn, gần 200 người lúc ban đầu, nhưng giờ chỉ còn lại 51 người, Niên Tiểu Điệp ràng cũng có tên trong danh sách.

   Vòng thứ hai khác hẳn vòng đầu, những người lần này được lưu lại, mới chân chính là tú nữ danh nghĩa, mà thái độ của đám cung nhân hầu hạ các nàng ràng cũng chuyển tốt, người người đều mở miệng gọi: “Tiểu chủ.”

   Niên Tiểu Điệp cùng những tú nữ khác được chuyển đến Trữ Tú cung, nhưng đợi họ thở lấy hơi, đám ma ma dạy quy củ liền sát gót tới, trong lúc đó, thỉnh thoảng còn có vài tú nữ được những vị nương nương trong hậu cung gọi đến hỏi chuyện.

   Mà hôm nay, ngày trời xanh gió mát, gợn mây, sau bao ngày vừa thấp thỏm vừa hy vọng chờ đợi, Niên Tiểu Điệp cuối cùng cũng được cho gọi.

   Là Đức phi nương nương của Vĩnh Hòa cung cho truyền.


   Chương 54: Tuyển tú thiên hạ (2)

   Cho dù trong lòng ngàn vạn lần tình nguyện, nhưng sau khi ăn sáng xong, Điềm Nhi vẫn leo lên xe ngựa đến Tử Cấm thành.

   “Ta có dự cảm xấu.” tựa vào vách xe, Điềm Nhi ảo não thởi dài với San Hô: “Bà ta thể nào cũng làm khó dễ ta cho coi.”

   Đối với ‘bà ta’ trong miệng chủ tử, San Hô tất nhiên ngầm hiểu là ai, liền có chút lo lắng hỏi: “ phải chủ tử có , gia đồng ý lần này nhận người vào phủ sao?”

   Điềm Nhi nhún vai, khuôn mặt càng vẻ buồn bực: “Nhưng ngoài chuyện này ra, ta cũng nghĩ ra bà tuyên ta tiến cung làm gì?” Nàng cũng phải là Hoàn Nhan thị luôn làm đẹp lòng bà, mới thèm tin Đức phi xuất phát là nhớ nàng gì đó đâu!

   San Hô nghe vậy khỏi khuyên nhủ: “Có lẽ chủ tử suy nghĩ nhiều chăng. Lần này ngài vậy mà liên tục sinh hạ được ba tiểu a ca, ngay cả vạn tuế gia cũng mở lời khen, Đức phi nương nương biết nhìn mặt người mà bắt ép ngài gì đâu.”

   Điềm Nhi hừ lạnh tiếng, đoạn lầm bầm : “Vậy cũng chưa chắc, theo như ta thấy, bà ta chính là thích ta và gia có tình cảm tốt, chắc chắn muốn chen vào dăm ba người phá đám.”

   San Hô nghe vậy toan mở miệng, nhưng cũng gì.

   Điềm Nhi lại : “Bất quá, ta cũng sợ.” Đôi mắt nàng đột nhiên cong thành hình trăng khuyết, có chút ranh mãnh : “Phải biết là, gia nhà chúng ta đường đường là nam tử hán, rất coi trọng chữ tín a.” Chỉ cần Dận Chân cắn răng bịt chặt miệng, nàng càng thể nào mở miệng được, nếu Đức phi có ý định bảo nàng chủ động làm “vợ hiền”, phỏng chừng hôm nay hai mẹ chồng nàng dâu nàng tan rã trong vui rồi.

   Xe ngựa lộc cộc lăn bánh, hơn nửa canh giờ sau, đến Tử Cấm thành xuống xe, lại bộ lúc lâu mới tới Vĩnh Hòa cung.

   “Ung thân vương phúc tấn đến ——” sau tiếng thông truyền, Điềm Nhi hít hơi sâu, xốc lại tinh thần đoạn bước vào bậc cửa cao. Vừa vào phòng, nàng đưa mắt đảo qua vòng, phát trong phòng có ít người ngồi.

   “Con dâu Nữu Hỗ Lộc thỉnh an ngạch nương, ngạch nương vạn phúc kim an.”

   “Vợ lão Tứ đến rồi đó sao!” khuôn mặt trang điểm tỉ mỉ của Đức phi nổi lên nụ cười hiền hoà, làm như cực kỳ vui mừng với Điềm Nhi: “Mau đứng dậy .”

   Điềm Nhi hơi thẳng người dậy, rồi lại quay sang hai nữ nhân ngồi bên trái Đức phi : “Thỉnh an Nghi phi nương nương, Lương phi nương nương.”

   “Hài tử ngoan mau đứng lên, nghe vợ lão Tứ dung mạo xinh đẹp, hôm nay thấy tận mắt mới biết lời đó quả sai.” Nghi phi cười khen xong, quay đầu cười với nữ tử bên cạnh: “Đứa bé này có thể so với muội lúc còn trẻ rồi.”

   “Thiếp nay là hoa tàn hương phai, sao có thể so sánh được với Ung thân vương phúc tấn trẻ trung xinh tươi chứ.” Lương phi cười khổ lắc đầu, nhàng nói.

   Điềm Nhi nhìn gương mặt mỹ lệ tuyệt trần của bà, rất muốn thành thực câu: Lương phi nương nương ngài cho dù ở tuổi xế chiều, cũng đại mỹ nữ a.

   Hành lễ xong với hai vị trưởng bối, Điềm Nhi lại quay sang chào hỏi Thập Tứ phúc tấn Hoàn Nhan thị ngồi bên phải dưới Đức phi, nàng phát , hôm nay trông Hoàn Nhan thị hình như được hăng hái cho lắm, giữa hai hàng lông mày vẻ phiền muộn.

   Aizz! Có bà mẹ chồng lúc nào cũng chăm chăm tìm cách nhét nữ nhân cho chồng mình, bảo sao nàng ta tâm tình tốt. Vừa nghĩ như thế, Điềm Nhi cũng khó tránh khỏi dấy lên loại cảm giác “cùng chung mối thù”.

   Trong đầu xoay chuyển đủ loại ý niệm, mặt lại lộ ra nụ cười hiền thục nhất, Điềm Nhi an vị cạnh Hoàn Nhan thị, kỳ nàng cũng có chút lấy làm lạ, hôm nay sao Nghi phi và Lương phi lại đến đây.

   Nghi phi nương nương Quách Lạc La thị chính là trong những phi tử theo hầu Khang Hy đế sớm nhất, rất được Khang Hy thích, dưới gối có hai nhi tử, lần lượt là Ngũ a ca Dận Kỳ và Cửu a ca Dận Đường, ở nơi hoàng cung thâm sâu thấy đáy này, bà ta thuộc loại cung phi có quyền thế. Mà Lương phi bởi vì xuất thân cao, Khang Hy đế lại trực đè áp cấp vị của bà, từ lúc hạ sinh Bát a ca ra liền trực tiếp đưa đến dưới gối Nghi phi nuôi nấng, cho nên từ quan hệ giữa Bát a ca và Cửu a ca rất tốt, cũng phải có gì là khó hiểu.

   Thế mà hai nữ nhân luôn cùng đứng chiến tuyến này, hôm nay đến nơi này làm chi? Là có mục đích riêng, hay là ý của Đức phi?

   Đương lúc Điềm Nhi còn bổ não đủ các loại mưu, Nghi phi cùng Đức phi ngồi phía cũng ngừng cười, liền có lão ma ma ăn mặc thể diện vào hồi báo: “Nương nương, những tú nữ ngài cho gọi đến ạ.”

   Đức phi gật đầu cười : “Bảo họ vào .”

   Tổng cộng có ba tú nữ cùng vào, theo thứ tự là Tương hoàng kỳ Qua Nhĩ Giai thị, Tương bạch kỳ Ô Nhã thị, cùng với Hán quân kỳ Cảnh thị.

   Điềm Nhi nhìn thoáng qua, ánh mắt dừng lại người thiếu nữ đứng giữa, bởi vì trong ba người, diện mạo của nàng ta trông đẹp nhất, hơn nữa quan trọng nhất là nàng ta mang họ Ô Nhã.

   Thực hiển nhiên, những người ngồi ở đây đều có ai ngốc cả, tất nhiên mọi ánh mắt đều đổ dồn lên người nàng ta.

   tiểu nương thanh tú.” Nghi phi cười với Đức phi: “ bé này cũng mang họ Ô Nhã, phải là họ hàng gì của muội muội đấy chứ?”

   “Kỳ cũng có gì đáng .” Đức phi từ ái nhìn thiếu nữ kia cái, rồi sau đó cười : “Bất quá coi như cũng là chất nữ trong tộc.”

   Đây cũng xem như vượt qua ngũ phục* rồi, Điềm Nhi thầm nghĩ.

   (* ngũ phục: chỉ quan hệ huyết thống thời Ngũ Đại, nếu vượt qua ngũ phục cần phải để tang, hoặc có thể lấy nhau. Nhiều người đại cho rằng ngũ phục là 5 đời, ra 5 đời = 1 phục, tính ra cách ngũ phục là cách 25 đời.)

   Có lẽ vì nguyên do tất cả ánh mắt của mọi người đều đặt người mình, Ô Nhã. Minh Hinh ràng có hơi kích động: tại là thời điểm quyết định vận mạng cả đời mình a, nếu lưu lại ấn tượng tốt với họ, liệu mình có thể — Nghĩ đến đây, Ô Nhã. Minh Hinh liền hô hấp có chút gấp gáp.

   Trong lúc tuyển tú, nương nương chủ tử của các cung cho gọi vài tú nữ tới nhìn xem chút, tất nhiên là có nguyên nhân. là, quan sát những người có khả năng trở thành đối thủ của mình trong tương lai. Hai là, tất nhiên là những cung phi nào có con cháu chút chít là nam tử, cả bên nội lẫn bên ngoại, nhìn thử đặng tìm người thích hợp cho con cháu mình.

   Đương nhiên, tất cả mọi thứ phải thỏa điều kiện tiên quyết và duy nhất là: phải là người Khang Hy đế muốn.

   Cho nên, trước khi kết thúc vòng tuyển tú cuối cùng, các bà tuyệt đối mở miệng đòi người kiểu như: Người nọ, người kia, người ấy đấy... thiếp thấy rất được nga, vậy ban cho con trai thiếp làm tiểu thiếp . Cùng lắm chỉ là nhìn vài cái, rồi ghi nhớ trong lòng thôi.

   nương bên trái.” vẫn luôn ngồi chỗ cười hiền hòa, lúc này Lương phi đột nhiên mở miệng : “Ta nhớ ngươi mới vừa , ngươi họ Cảnh?”

   Thân vận kỳ bào màu vàng nghệ, diện mạo chỉ có thể xem là trung đẳng, thiếu nữ đứng bên trái nghe vậy, vội quỳ xuống đất, ấp úng : “Nữ nhi của Quản lĩnh Cảnh Đức Kim, Cảnh Tứ Bình bái kiến nương nương.”

   Lương phi cẩn thận quan sát nàng ta, đoạn mỉm cười gật đầu : “Đứng lên .”

   đứa bé châu tròn ngọc sáng.” Nghi phi như có thâm ý nhìn Lương phi cái, sau giọng nói.

   Lương phi mấp máy bờ môi xinh, hiền dịu cười cười.

   Sau đó, Đức phi hỏi han ba người họ dăm câu chẳng hạn như đọc sách gì, nữ công am hiểu thế nào, có tài năng gì đặc biệt vân vân, đương nhiên, những câu này đều nhằm người Ô Nhã thị, hai người còn lại cũng chỉ làm nền cho có.

   Ước chừng nửa khắc sau, Đức phi mới vừa lòng phất phất tay, cho ba người họ trở về.

   “Niên thị kia rốt cuộc bị làm sao?” Đức phi nghiêng đầu, giọng hỏi.

   Vẫn luôn đứng bên cạnh bà, Tần ma ma cũng thấp giọng trả lời: “Hình như xảy ra chuyện gì đó làm chậm trễ, vừa rồi nô tỳ phái người đón rồi, lúc này chắc cũng sắp đến.”

   Đức phi nghe xong nhíu mày, giữa hai hàng lông mày ràng có chút vui.

   “Làm sao vậy?” Nghi phi nhíu mày, giống như tò mò hỏi.

   Đức phi hơi lắc dưới đầu, làm như sao cả, bà giương mắt đảo qua, bắt gặp Điềm Nhi ngồi bên dưới, bộ dạng trông như dạo bộ cõi thần tiên.

   “Vợ lão Tứ!” bà mở miệng : “Ngươi cảm thấy vừa rồi ba tú nữ kia như thế nào?”

   Điềm Nhi cung kính đứng lên, dáng vẻ như rất tự hào trả lời: “Tú nữ của Bát Kỳ (ý người Mãn) quả là mỗi người vẻ.”

   Đức phi khóe miệng co giật, sau lúc lâu mới : “Minh Hinh là chất nữ đồng tộc của bổn cung, trong lòng bổn cung hy vọng con bé có thể được gặp được ‘nơi tốt để về’*.”

   (*nguyên văn “hảo quy túc”: nơi tốt để về, ở đây Đức phi cố ý dùng chữ ‘quy’: ý chỉ trở về nhà, hàm ý như ‘nước phù sa chảy ruộng ngoài’, mình biết dịch sao cho sát nghĩa nên để vậy)

   Điềm Nhi nghe vậy, mặt mày cười càng thêm sáng lạn: “Có ngạch nương che đỡ, lần tuyển tú này nàng ta tất nhiên có nơi có chốn mà về rồi.”

   Tốt nhất là ‘về’ luôn trong cung , đến lúc đó hai cháu bà cùng hầu hạ Hoàng thượng, chẳng phải là rất tốt đó thôi? Trong lòng Điềm Nhi ùng ục nổi lên đầy bọt khí đen, rất hung ác mà nghĩ: Mụ nhét vợ bé cho chồng bà, bà liền nguyền rủa nàng ta trở thành vợ bé của chồng mụ. Đương nhiên, tính kỹ ra, giờ ngôi vị Hoàng hậu bỏ , đám tần phi bà đều là vợ bé hết... há há.

   Đức phi nhìn con dâu lớn lại giả ngu đứng chết trân ở đó, trong lòng khỏi phát giận, thầm hừ tiếng: Thứ biết điều, nghĩ lại, nếu phải Dận Chân cắn răng cắn lợi chịu nạp người vào phủ, bổn cung cũng chả cần ở đây dây dưa với ngươi làm gì, đến lúc đó cứ trực tiếp chỉ người vào là xong.

   Đương lúc hai mẹ chồng nàng dâu thầm ‘tương thân tương ái’ nhìn nhau, lúc này Niên Tiểu Điệp cũng theo sau tiểu thái giám vội vội vàng vàng tới. Lúc gần đến Vĩnh Hòa cung, liền bắt gặp ba tú nữ tới, Niên Tiểu Điệp vừa thấy, bước chân khỏi khựng lại, lạnh lùng nhìn tú nữ ở giữa kia.

   Chính là ả Ô Nhã thị này! Niên Tiểu Điệp oán hận nghiến chặt răng. Vì muốn gây ấn tượng tốt với Đức phi, mình vốn chuẩn bị sẵn bộ kỳ bào liền thân bằng gấm xanh biển thêu bướm đủ màu, cực kỳ lộng lẫy tinh xảo, ai ngờ sau khi mặc vào, chưa được mấy bước, vạt áo ngay mép váy vậy mà bị rách đường lớn, hại nàng thể quay trở lại, thay bộ khác.

   Niên Tiểu Điệp phẫn nộ nghĩ, nhất định là ả Ô Nhã thị ở chung phòng giở trò quỷ. Ả tiện nhân này!!!!

   “Niên tỷ tỷ đến chậm mất rồi!” Đối mặt với Niên Tiểu Điệp hai mắt như muốn phóng hỏa, Ô Nhã. Minh Hinh kiều tươi cười : “Nhanh chút , đừng để cho Đức phi nương nương chờ sốt ruột!”

   Dứt lời, khăn tay thêu trúc tử trong tay phẩy cái, trực tiếp lướt qua Niên Tiểu Điệp, lượn .

   Ô Nhã. Minh Hinh!! Ngươi chờ đó cho ta.

   Niên Tiểu Điệp gắt gao nhìn theo bóng lưng Ô Nhã thị, dưới thúc giục kiên nhẫn của tiểu thái giám bên cạnh, nàng hít sâu hơi, bước vào đại môn Vĩnh Hòa cung.

   “Nữ nhi của Hán quân Niên Hà Linh, Niên Tiểu Điệp bái kiến các vị nương nương.” Giọng êm tai trong veo như nước suối róc rách lưu chảy, dáng người mỏng manh nơi nương tựa trông như cành liễu phất phơ trước gió, gương mặt như trăng non mới nhú khiến người trìu mến thôi.

   Điềm Nhi nghĩ, vị Niên tiểu chủ này trông tướng mạo cũng xinh đẹp.

   Choang ————

   Chén trà Thanh hoa thượng hạng vỡ vụn mặt đất, phát ra thanh lớn. Thế nhưng, ba vị nữ nhân thân phận cao nhất ngồi kia, lại chẳng có ai buồn quan tâm tới.

   Bởi vì lúc này, các bà đều hai mắt trợn to, vẻ mặt vô cùng khiếp sợ.

   Điềm Nhi khó hiểu chớp chớp mắt, hết sức nghi ngờ nhìn lại Niên tiểu chủ quỳ nơi đó, thầm nghĩ, con nhà người ta lớn lên trông cũng đâu có tệ a, sao vẻ mặt mấy bà ai cũng như ai, trông cứ như “thấy ma giữa ban ngày” vậy?
   tart_trung thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807

   Chương 55: Tuyển tú thiên hạ (3)

   Niên Tiểu Điệp quỳ đất, mãi lúc lâu vẫn nghe thấy tiếng cho đứng dậy, trong lòng cảm thấy bất an. Nàng ngốc, bầu khí lúc này dị thường như thế làm sao lại cảm giác được.

   “Ngạch nương?” Sau hồi khá lâu, thanh kiều nhàng vang lên.

   Phảng phất như bừng tỉnh từ trong mộng, Đức phi chợt hồi thần, sắc mặt bà tái nhợt, trông như chưa tỉnh hồn.

   Điềm Nhi nhíu nhíu mày, lại giọng hỏi: “Ngài sao chứ?”

   Đức phi hít hơi sâu, trả lời, đôi mắt chỉ gắt gao nhìn chăm chăm Niên Tiểu Điệp, giọng có chút run rẩy: “Ngẩng đầu lên, cho Bổn cung nhìn xem.”

   Niên Tiểu Điệp theo lời đứng dậy, nàng nửa cúi đầu, nhưng vẫn kiềm được tò mò mà lén lút phóng mắt về trước. Lập tức, liền bắt gặp vị nữ tử mặc kỳ phục màu tím thêu hoa văn ‘Bát bảo kim điệp’ đẹp đẽ quý phái, gắt gao nhìn lại nàng, trong lòng Niên Tiểu Điệp càng thêm hoảng loạn, nàng hoàn toàn hiểu cớ sao Đức phi lại dùng loại ánh mắt như nhìn thấy thứ gì đó thể tưởng tượng được mà nhìn mình.

   Hơn nữa lại chỉ mỗi bà ta...

   “Giống! rất giống!” Nghi phi kinh ngạc kêu lên, đoạn bất chợt thở dài : “Bổn cung ngờ, sau nhiều năm như vậy, còn có thể lại nhìn thấy gương mặt này.” tới đây, bà hơi nghiêng đầu liếc nhìn hai người Đức phi Lương phi bên cạnh, đột nhiên khóe môi nhếch lên lộ ra nụ cười trào phúng, xem ra, là hai người này càng chấn kinh hơn mới đúng.

   nhiều năm lăn lộn trong chốn thâm cung, tất nhiên cũng phải trống rỗng chỉ được cái mẽ ngoài. Qua lúc ban đầu vì chấn kinh mà dẫn tới bối rối, lúc này Đức phi có chút trấn định lại, bà cố sức mở khóe môi cứng ngắc ra, sau hồi khá lâu mới hỏi: “Ngươi chính là Niên Tiểu Điệp?”

   “Hồi bẩm nương nương, đúng là ti nữ.” Niên Tiểu Điệp hơi ngẩng đầu lên, dè dặt cẩn thận .

   phải người đó! Cho dù mặt mũi có rất giống, nhưng rốt cuộc cũng phải!!! Đức phi đóng chặt hai mắt sâu, đợi lúc mở ra lại, cả người khôi phục lại tư thế chủ vị của cung.

   Chỉ thấy bà hơi ngả người dựa ra sau, rất hiền hoà ôn nhu : “Hài tử ngoan, đừng sợ, chỉ là bởi vì trông ngươi rất giống vị cố nhân, cho nên vừa rồi nhìn thấy, khó tránh khỏi có chút chấn kinh mà thôi, Tần ma ma, dọn chỗ cho Niên tiểu chủ.”

   “Dạ!”

   Niên Tiểu Điệp thấy lão ma ma ăn mặc rất thể diện dời cái ghế tú đôn lại đây, vội hành lễ cái, cẩn thận ngồi xuống. Nàng trong bụng vốn muốn hỏi Đức phi mình trông giống ai, nhưng lại nhớ tới khí cổ quái vừa rồi khiến mọi người kinh sợ kia, rốt cuộc cũng dám mở miệng hỏi.

   “Đức tỷ tỷ...” khéo đúng lúc này, Lương phi sắc mặt tái nhợt, gắt gao ôm ngực, rất miễn cưỡng : “Tỳ thiếp đột nhiên cảm thấy ngực có hơi khó chịu, chắc là phạm vào bệnh cũ, nên phải cáo lui rồi.”

   Đức phi nghe thấy vậy con ngươi mắt khẽ động, tất nhiên thêm vài câu hỏi han ân cần, rồi còn tỏ ý muốn mời thái y đến. Lương phi lại mực lắc đầu, chỉ trở về nghỉ ngơi chút là khỏe.

   “Đức muội muội yên tâm .” Nghi phi đứng lên, cũng cười : “Bổn cung đưa muội ấy về.” Cuối cùng liếc nhìn Niên Tiểu Điệp cái đầy thâm ý, sau đó hai người Nghi, Lương cùng nhau rời .

   Điềm Nhi khẽ nhíu mày, nhìn theo bóng dáng hai người họ như có chút thất hồn lạc phách, nàng càng cảm thấy khó hiểu.

   Sau khi hai người họ rồi, Đức phi lại cùng Niên Tiểu Điệp chuyện lát, trông thái độ bà quả là ôn nhu chưa từng có, thần thái còn hiền hoà đến tận xương cốt. Dần dà, Niên Tiểu Điệp cũng còn cảm thấy căng thẳng, nàng vốn cố ý muốn lưu lại ấn tượng tốt với Đức phi, thế là cả người liền tỏ ra càng thêm nhu thuận, lời nịnh hót bợ đỡ nhau cứ thế câu tiếp câu bay ra tứ phía, bao lâu, trong Vĩnh Hòa cung liền truyền đến tiếng cười khẽ của hai người họ.

   Bị vắng vẻ bỏ qua bên, Thập Tứ phúc tấn Hoàn Nhan thị nhìn thấy tràng này, trong lòng thầm nhủ: đúng là tức điên mà!! Chỉ thấy nàng thầm siết chặt khăn gấm thêu hoa trong tay, đột nhiên mở miệng : “ sớm nghe gia nhà chúng ta qua, Niên nương là người rất hoạt bát, khác hẳn với các nương nhà khác, đặc biệt là lúc mặc nam trang, còn cực kỳ tuấn tú đấy, hôm nay con dâu được thấy tận mắt, mới lời đồn quả nhiên sai.”

   Ở thời đại này, nương “hoạt bát” gần như chẳng khác nào nương đó tính nết tốt, hơn nữa Hoàn Nhan thị lại mập mờ đề cập chuyện nữ giả nam trang gì đó, chẳng phải là càng thêm chứng minh mình là nữ nhân tuân theo quy củ sao.

   là ‘sợ cái gì là y như rằng cái đó đến’, trong lòng Niên Tiểu Điệp giật thót cái, mặt vẻ kinh hoảng, lúc há miệng toan giải thích, ngờ Đức phi lại hung dữ trừng mắt lườm Hoàn Nhan thị, thanh có chút trầm : “Vợ lão Thập Tứ, bổn cung thấy ngươi hình như mệt mỏi nên hồ đồ rồi, vị Niên nương này sống lâu ở Tứ Xuyên, trước nay chưa từng đến kinh thành, sao có thể có liên lụy gì với lão Thập Tứ chứ, ngươi chớ có hồ ngôn loạn ngữ.”

   Hoàn Nhan thị thấy Đức phi dùng ánh mắt vô cùng lãnh nhìn mình, trong lòng khỏi run lẩy bẩy, lại vừa oán hận Đức phi chỉ mực đoái hoài đến tiểu nhi tử, nhưng rốt cuộc cũng dám nổi máu ghen đố lên mặt nữa, chỉ cắn chặt răng, cứng đờ ngồi chỗ.

   Niên Tiểu Điệp nghe thấy Đức phi mấy câu liền bỏ qua chuyện mình từng gặp Thập Tứ a ca, lại nghe ý tứ trong lời của bà là cho phép ai gì thêm, trong lòng khỏi mừng rỡ, thầm nghĩ: Nhất định là Dận Chân đánh tiếng trước với Đức phi rồi. Hàizz! Đều là mình trước kia hiểu chuyện, khiến chàng phải nhọc lòng rồi.

   Nhớ lại cảnh tượng nhàng phiêu dật cùng nam nhân kia hai năm trước, Niên Tiểu Điệp khỏi đỏ bừng cả mặt, trái tim hoảng loạn nhiều ngày nay cuối cùng cũng rơi lại vào lồng ngực.

   Vừa trấn định lại tâm tư, lúc này nàng mới sực nhớ ra, nếu nữ nhân vừa rồi chỉ trích nàng là Thập Tứ phúc tấn Hoàn Nhan thị, vậy ngồi ở bên nàng, phải chăng là ————

   Niên Tiểu Điệp hơi mở to hai mắt, liền phóng ánh mắt nhìn lên. Trong thoáng chốc, gương mặt xinh xắn thanh diễm vô song mang theo cảm xúc vừa giận vừa vui, liền đập vào mắt nàng.

   “Đây là con dâu trưởng của bổn cung.” Thấy Niên Tiểu Điệp nhìn Điềm Nhi chằm chằm, Đức phi liền mở miệng cười nói.

   Quả nhiên là nàng ta!!! Đối với Nữu Hỗ Lộc thị này, Niên Tiểu Điệp tất nhiên sớm dò la ràng, theo như những gì nàng biết về lịch sử, nữ nhân này lại hoàn toàn khác hẳn, cứ như là đột nhiên xuất từ trời rơi xuống rồi trở thành phúc tấn của Dận Chân vậy.

   Cho nên Niên Tiểu Điệp từng thầm hoài nghi, chẳng lẽ người này cũng ‘xuyên ’ giống nàng?

   Điềm Nhi có hơi khó chịu nhíu mày cái, biết sao Niên Tiểu Điệp kia cứ dùng loại ánh mắt như “Ngươi ăn trộm đồ của ta” mà nhìn nàng chứ, phép tắc gì cả.

   “Tiểu Điệp bái kiến Ung thân vương phúc tấn.” Niên Tiểu Điệp chậm rãi đứng dậy, cúi người hướng tới Điềm Nhi.

   “Niên tiểu chủ cần đa lễ.” Biết được nữ nhân này chính là người trước đây từng có ‘tai tiếng tình ái’ (scandal) với Thập Tứ a ca, nàng khỏi nhìn kỹ thêm vài lần.

   Sau đó, lại qua lúc lâu, Đức phi mới sai Tần ma ma đưa Niên Tiểu Điệp về Trữ Tú cung.

   Có lẽ do hôm nay bị chấn động quá lớn, khiến bà còn bụng dạ nào mà bắt chẹt Điềm Nhi nữa, cho nên cách may mắn, người nào đó thuận thuận lợi lợi thoát thân rời khỏi cung.

   Buổi tối, Dận Chân đến đây dùng bữa, nàng liền kể ra chuyện phát sinh hôm nay, cuối cùng, còn ôm cổ trượng phu, tò mò hỏi: “Nghe như ý tứ trong lời ngạch nương , hẳn là Niên tiểu chủ kia trông rất giống người nào đó! Hơn nữa người này Nghi phi nương nương, Lương phi nương nương cũng biết đấy... Dận Chân, Dận Chân... chàng có biết , bọn họ tới ai dạ?”

   Dận Chân nghe xong, khóe miệng gợi lên tia cười lạnh, nhưng lời nào, vẻ mặt đầy bí hiểm.

   Điềm Nhi bất mãn chu chu miệng .

   Chống tay lên cái trán láng o, Dận Chân rất chi là xấu xa nghĩ: biết khi Hoàng a mã nhìn thấy khuôn mặt giống ngạch nương như đúc kia, biểu tình thế nào nhỉ? Chắc hẳn nhất định vô cùng, vô cùng phấn khích a.

   Niên Tiểu Điệp có cảm giác, từ ngày hôm đó được tuyên gặp Đức phi, lập tức liền có chút thay đổi, thoải mái hẳn lên, tỷ như đám tiểu chủ tử trong Trữ Tú cung, mỗi người chỉ có thị nữ hầu hạ bên cạnh, nhưng bên cạnh mình có hai người; tỷ như, đám ma ma dạy quy củ đối với những người khác rất nghiêm khắc, nhưng đến phiên mình nhàng nhã nhặn; lại tỷ như , từ ngày đó, mỗi ngày Đức phi đều truyền mình đến Vĩnh Hòa cung ngồi chút, phải hỏi han ân cần, là hào phóng ban thưởng này nọ, quả khiến Niên Tiểu Điệp cảm động thôi.

   Thầm nghĩ, trong lịch sử có ghi, bởi vì chuyện giữa Thập Tứ a ca và Dận Chân mà mẹ con Đức phi hòa thuận, trong lòng khỏi thầm hạ quyết tâm, sau này nếu có cơ hội nên khuyên nhủ Dận Chân nhiều hơn, để khoan dung với Thập Tứ a ca chút, lý do tạm thời cũng là do trước kia đối với mình cũng có chút tình ý.

   Cứ thế, thời gian thoi đưa, chớp mắt đến vòng tuyển tú cuối cùng.

   Mỗi hàng sáu tú nữ, y như tập qua trước đó, quỳ xuống đất đồng thanh hô: “Hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.”

   Hôm nay, Niên Tiểu Điệp cố ý ăn mặc đẹp, chỉ mặc bộ kỳ phục thêu cành lá vàng nhạt rất bình thường, trông cũng có chút thuần khiết, tất nhiên đó là nàng cố ý, dù sao nàng cũng muốn bị Khang Hy nhìn trúng.

   lát sau, chỉ nghe thanh đầy uy nghi vang lên: “Miễn lễ!!”

   Niên Tiểu Điệp cúi đầu, cùng với những tú nữ khác khấu tạ hoàng ân, rồi chậm rãi đứng dậy.

   Lúc này sâu trong nội tâm nàng đầy căng thẳng và kích động. Căng thẳng dĩ nhiên là vì tiền đồ của mình sau này, còn phần kích động này có vài tia là cảm xúc sinh ra khi mình được diện kiến hoàng đế Khang Hy.

   Đây phải là diễn viên mặc hoàng bào mà lại ti vi a, mà là Chân Long Thiên Tử chân chính, là Thiên cổ nhất đế chân chính, Hoàng đế Khang Hy a!

   Cho dù trong lòng ngừng tự nhủ, mình phải bình tĩnh, phải thành . Nhưng luồng xúc động muốn ngẩng đầu nhìn lên ngừng đánh vỡ lý trí của nàng.

   Chỉ nhìn cái nhanh, chắc bị phát đâu! Trong lòng ôm loại cầu may này, cách chỏm tóc ‘Lưu hải nhi’* cố ý chải dày, Niên Tiểu Điệp nhanh nhìn lướt về phía trước, mà cái liếc mắt này, lại khiến nàng phát , Khang Hy ngự cao kia, kỳ cũng nhìn lại nàng.

   (*Lưu Hải Nhi: tiên đồng trong truyền thuyết Trung Quốc, trước trán để chỏm tóc ngắn, cưỡi cóc, tay múa chuỗi tiền. Ở đây là chỉ chỏm tóc mái trước trán, cố ý che mặt)

   Ý niệm này vừa sinh ra, Niên Tiểu Điệp liền cảm thấy hai chân mềm nhũn, toàn thân bắt đầu khẽ run rẩy, loại dự cảm xấu nổi lên trong lòng.

   “Người thứ ba bên phải là nhà ai?” Khang Hy đế mặt chút biểu tình hỏi.

   Niên Tiểu Điệp siết chặt lòng bàn tay, tiến lên bước đáp: “Nữ nhi của Hán quân kỳ Niên Hà Linh, Niên Tiểu Điệp bái kiến Ngô hoàng vạn tuế.”

   “Hoàng thượng nhìn xem, thiếp thân có đúng ?” Liền nghe lúc này có giọng nữ vang lên, chính là Nghi phi ngồi bên dưới cùng tham gia duyệt tuyển, chỉ thấy bà ta đảo đôi mắt đẹp, đoạn cười : “Lúc thần thiếp nhìn thấy, cũng bị dọa giật thót nữa là, quả thể ngờ được, diện mạo nương này lại trông giống Đồng Hoàng hậu đến thế!”

   Cái gì!!!!

   Niên Tiểu Điệp trợn to hai mắt, bà, bà ta mình giống ai cơ chứ?


   Chương 56: Tuyển tú thiên hạ (4)

   ‘Tự cổ đế vương đa bạc tình, tự cổ hồng nhan đa bạc mệnh’.


   (câu chỉ là do editor lúc cực kỳ cảm khái mà phun ra, xin đừng để ý)


   Đương lúc Niên Tiểu Điệp còn kinh hãi, lại nghe ngự tọa truyền đến giọng cực kỳ bình tĩnh của Khang Hy: “Bất quá chỉ có hai tia tương tự mà thôi, đừng trông mắt cá lại tưởng là trân châu, Nghi phi ngươi quá rồi.”

   “Là thần thiếp lỡ lời ạ.” thấy vẻ mặt Khang Hy hề có tia cao hứng, Nghi phi vội cẩn thận cười làm lành lên tiếng. Nhưng ánh mắt lại yên lặng liếc nhìn đến cánh tay đặt trong long bào của vị thiên hạ chí tôn kia, rũ mắt xuống lạnh lùng nghĩ, nếu trong lòng thèm để ý, vậy bàn tay sao nổi đầy gân xanh thế kia?

   Khang Hy đế lại sâu nhìn Niên Tiểu Điệp đứng trước mặt, trong mắt như chợt bừng tỉnh hồi ức xa xăm nào đó, dường như hình ảnh của rất nhiều năm trước lại lần nữa diễn ra, dường như người con của rất nhiều năm trước trở lại.

   Mắt thấy khí đại điện thoáng chốc ngưng trệ, nỗi sợ hãi trong lòng Niên Tiểu Điệp càng ngày càng dâng cao, nàng có thể cảm giác mồn rằng: Khang Hy đế nhìn nàng...

   “Hoàng thượng?” cũng theo duyệt tuyển lần này, Mật quý nhân giọng lên tiếng. Người thiếu nữ còn trong độ tuổi hoa đẹp nhất này, chính là vị tần phi được Khang Hy sủng ái nhất gần đây.

   Từng nghe Nghi phi Niên tiểu chủ kia có diện mạo rất giống Đồng Hoàng hậu qua đời, trong lòng Mật quý phi liền biết , sợ là nương này cũng bị nhét vào hậu cung rồi, thế, cớ sao tốt trước mặt Hoàng thượng chút?

   “Thần thiếp thấy nàng ta huệ chất lan tâm, bằng giữ lại thẻ bài, cho thần thiếp thêm tỷ muội cũng tốt.”

   Niên Tiểu Điệp nghe vậy ánh mắt khỏi chợt bắn về phía Mật quý nhân thản nhiên cười kia, trong lòng hận thể đem nữ nhân này ra thiên đao vạn quả.

   “Ừm... Nếu như thế...” ngự tọa cao phía truyền đến thanh quyết định vận mạng sau cùng của Niên Tiểu Điệp: “Niên thị giữ lại thẻ bài, phong làm quý nhân.”

   Khang Hy vừa dứt lời, toàn bộ đại điện khỏi nín thở trong thoáng chốc, nhập vào cung còn được phong làm quý nhân, đây là thiên đại hoàng ân a, mọi người khỏi đều dồn ánh mắt lên người nữ tử đứng giữa điện, đồng thời cũng thầm nghĩ, Niên Thị này quả đúng là vận mệnh tốt, chỉ vì có gương mặt giống Đồng Hoàng hậu tạ thế mà có thể bước lên vị trí quý nhân, là tốt số.

   Thế nhưng, người ‘rất tốt số’ trong con mắt chúng nhân, Niên Tiểu Điệp lúc này lại hận thể lập tức chết ngay tại chỗ.

   Tại sao nàng lại bị giữ thẻ bài, tại sao nàng lại bị Khang Hy nhét vào hậu cung. Nàng là Niên thị a! Là phi tần được Dận Chân sủng ái nhất trong lịch sử, Niên quý phi a! Tại sao lại biến thành như vậy? Tại sao lại biến thành như vậy?

   Kinh hãi tột độ đến thốt được lời nào, hơn nữa lại còn cam lòng gả cho lão già hơn năm mươi tuổi, tất cả hết thảy kịch liệt đánh mạnh vào tâm linh Niên Tiểu Điệp, khiến cho trước mặt nàng chợt tối sầm, thân mình mềm nhũn liền ngã xuống.

   “Ha ha, xem ra Niên quý nhân là quá vui mừng rồi...” Nghi phi nhìn theo đám thái giám vội chạy tới nâng Niên Tiểu Điệp , nhếch môi cười với Khang Hy.

   Đôi mày nhuốm sương bạc của Khang Hy khẽ nhướn lên, lên tiếng.

   Sau đó, tuyển tú lại được tiếp tục, mãi đến khi sắc trời dần tối, kỳ Tuyển tú thiên hạ lần này rốt cuộc mới hoàn toàn kết thúc.

   Trong Vĩnh Hòa cung, Đức phi trầm mặc nhìn vẻ mặt giận dữ lôi đình của nhi tử.

   Thập Tứ a ca trong mắt đượm nước mắt, sứ Thanh hoa trong tay ầm ầm loảng xoảng bị ném bể đầy đất. Sau lúc lâu, Đức phi khẽ hít hơi, nhàn nhạt hỏi: “Ngươi náo đủ chưa?”

   Thập Tứ a ca bị người khác cướp người trong lòng mực thương, phịch cái ngồi xổm xuống đất, gào khóc như đứa trẻ .

   Nhìn con trai như thế, trong mắt Đức phi lên tia chán chường thất vọng. Bà đứng lên đến trước mặt , trầm tĩnh : “Lão Thập Tứ, ngẩng mặt lên cho bổn cung.”

   Thập Tứ a ca Dận Trinh nức nở cái, khuôn mặt tuấn mỹ vừa mới ngẩng lên, trong nháy mắt liền nhận bạt tai của Đức phi.

   “Ức, ngạch nương...” há hốc mồm thào lên tiếng. Hoàn toàn thể tin được ngạch nương ngày thường thương mình đến thế nay lại động thủ đánh mình.

   “Ngươi nhìn thử xem bộ dạng mình bây giờ giống cái gì!” Đức phi vẻ mặt phẫn nộ, lồng ngực phập phồng ngừng mắng: “Bất quá chỉ nữ nhân mà khiến ngươi thất hồn lạc phách như vậy? Niềm hăng hái của ngươi đâu rồi, hùng tâm tráng chí của ngươi đâu rồi? Chỉ vì nữ nhân, mà quên sạch tất cả sao? Ngươi như vậy càng khiến cho bổn cung thất vọng rồi.”

   Thập Tứ a ca nghe xong, mặt ngầm vẻ xấu hổ.

   Đức phi thấy thế, nước mắt đột nhiên lăn xuống, Thập Tứ a ca suy cho cùng vẫn là đứa con hiếu thuận, vội vàng quỳ lết lên trước, với Đức phi: “Đều do nhi tử tốt, xin ngạch nương đừng thương tâm.”

   Đức phi lại òa khóc ôm chầm lấy Thập Tứ a ca, thanh đau thương : “Con trai của ta a, con là máu thịt người ngạch nương rơi xuống. Là nơi duy nhất ngạch nương trông cậy vào của nửa đời sau, nếu con suy sụp sa sút như vậy, ngạch nương phải sống thế nào, bằng đâm đầu chết sớm còn hơn.”

   Thập Tứ a ca nghe vậy trong lòng đau đớn cực kỳ, ngay lập tức liền biểu tỏ mình tuyệt đối vướng mắc chuyện này nữa.

   Đức phi lau nước mắt : “Con ngoan, ngạch nương biết con thích Niên Tiểu Điệp, nhưng mà nay, nàng ta là người của Hoàng a mã con, con nhất định phải bỏ ngay ý niệm này, biết ?”

   Dận Trinh trong lòng cam, nhưng ngoài miệng cũng đành phải đồng ý. Ngẫm lại, mình đường đường là nam nhi bảy thước, nhưng ngay cả người con trong lòng thích cũng thể có được, mà hết thảy chỉ vì điều rất đơn giản là: người ngồi Hoàng tọa (ghế vua) kia chính là Hoàng a mã của chứ phải . Ngay tại thời khắc này, ngọn dục hỏa từ trong đáy lòng Dận Trinh dần nhen nhóm, thề, rốt cuộc ngày, phải nắm được hết tất cả mọi thứ trong tay, cho dù là cái ghế kia hay là nàng ——.

   Sau kỳ tuyển tú kết thúc, có nhà vui cũng có nhà buồn.

   nghi ngờ chút nào, Điềm Nhi là thuộc bên vui mừng - vui mừng - đặc biệt vui mừng.

   Quả như lời Dận Chân , lần này phủ Ung thân vương tú nữ nào tiến vào.

   Vì thế, lòng mang cảm ân, nương nào đó vào buổi ‘đêm khuya thanh vắng’, sau khi trưng diện cho mình ‘tươi ngon gì sánh được’, lại mò mẫm cào cửa thư phòng Dận Chân.

   Canh giữ trước cửa, Tô Bồi Thịnh tỏ vẻ: mình tuyệt đối thấy gì cả.

   Cứ như thế, lại qua bốn năm ngày sau, Thập tam phúc tấn cũng đến cùng ‘chia vui’. Lần tuyển tú này, phủ nàng cũng được chỉ thêm người vào, cho nên Triệu Giai thị sắc mặt hồng nhuận, hiển nhiên tâm tình cực tốt.

   “Tẩu nghe gì chưa?” Triệu Giai thị sáp đầu qua, vẻ mặt bát quái hỏi.

   Điềm Nhi chớp chớp mắt: “Nghe cái gì?”

   Triệu Giai thị dùng ánh mắt ‘đừng giả vờ ngốc a’ nhìn nàng cái, gợi ý : “Chuyện bà chị dâu ‘thiên tiên’ của chúng ta đó!”

   Điềm Nhi ồ tiếng, lúc này mới biết ý nàng đến Bát phúc tấn Quách Lạc La thị. “Nàng ta làm sao?”

   Triệu Giai thị thấy nàng quả biết, khỏi dùng vẻ mặt ‘tẩu lạc hậu, biết gì hết ráo’, : “ phải lần này trong phủ nàng ta được ban vào trắc phúc tấn sao?”

   Điềm Nhi gật gật đầu.

   Lại vị trắc phúc tấn kia nàng cũng gặp qua, chính là trong ba tú nữ ở Vĩnh Hòa cung hôm đó, nàng còn nhớ , nương họ Cảnh kia chỉ thuận tiện câu, chất nữ trong tộc của Đức phi liền cũng được phong làm trắc phúc tấn, bất quá phải cho Dận Chân mà là Thập Tứ a ca. Lúc đó Điềm Nhi vừa hay tin, khỏi vỗ ngực may mắn, đồng thời đêm đó cũng tiền đồ mà vui quá ăn hơn vài bát cơm, khiến bị Dận Chân cười nhạo chặp.

   “Nghe trắc phúc tấn kia vừa vào cửa, ngay trong ngày hôm đó, Quách Lạc La thị liền ‘đổ bệnh’, Bát a ca ngay cả động phòng cũng chưa vào...” Triệu Giai thị vẻ mặt hết sức trào phúng cười nhạo : “Nom ngày thường cũng khôn khéo, thế mà lại giở ra cái chiêu ngu ngốc đó.”

   Người cũng vào phủ rồi, ngươi còn ‘chắn ngang chặn dọc’ như thế, ngoài việc khiến cho người ta nhạo báng, còn có thể làm được gì?

   Điềm Nhi nghe xong cảm thấy có tí ti đồng tình. Nàng có vài lần tiếp xúc với Quách Lạc La thị, biết đó là nữ nhân cực trọng thanh danh, mà ngược lại chính bản thân nàng ta, thà rằng thanh danh bị liên lụy, cũng muốn làm ra chuyện như vậy, có thể thấy được trong lòng nàng ta cũng lòng Bát a ca.

   “Nam nhân mình , đương nhiên muốn gần gũi với nữ nhân khác rồi.” Điềm Nhi khẽ thở dài : “Làm nữ nhân quả dễ dàng.”

   Triệu Giai thị nghe vậy, mặt cũng thu hồi biểu tình đắc ý, lúc khí có chút nặng nề, ngoài cửa lại vang lên thanh nha nha loạn xị của trẻ con.

   Điềm Nhi ngẩng đầu cười : “Khẳng định là ba tên tiểu tử thúi kia đến đây.”

   Quả đúng như thế, chưa đến giây sau, ba tiểu gia hỏa kia được bế vào.

   “Phụt...” Triệu Giai thị đột nhiên bật cười, chỉ vào bọn nhóc cười : “Tẩu cũng giỏi hành hạ người, cư nhiên đem đường đường tiểu a ca của chúng ta, biến thành ba con cóc con.”

   “Cóc gì mà cóc!!” Điềm Nhi vẻ mặt thành cải chính : “Là ếch!” Chẳng qua nàng chỉ làm ba bộ đồ hóa trang ếch con rất đáng mà thôi, tại sao những người này, ai cũng như ai, đám đều có tí ti trình độ thưởng thức nào.

   thấy rất dễ thương sao?” Điềm Nhi vươn tay đón Hoằng từ trong lòng ma ma, Triệu Giai thị ẵm Hoằng Quân, còn Hoằng Lịch bị đặt giường hẹp, cái miệng nhắn còn bận oa oáp ngáp.

   Triệu Giai thị nhìn Hoằng Quân tay chân trắng nộn như củ sen, mặc tiểu khố khố màu xanh lục có dây đeo (quần yếm đấy ạ), trước ngực thêu con ếch ngoác miệng rộng, rốt cuộc nhịn được nhắm ngay khuôn mặt núc ních thịt hôn mạnh vài cái.

   Hoằng ở trong lòng Điềm Nhi cũng quơ quơ tứ chi chúi lên giường hẹp, khiến cái mông trắng nõn trong quần yếm bị lộ ra hướng lên , đồng thời đập về phía trước cái, khẽ a tiếng: “Du ——.” (bơi)

   Liền thấy Hoằng đáng lập tức như ăn phải thuốc kích thích, tứ chi quơ lên, nhích từng chút mà “bơi” về trước.

   sai chính là “bơi”! Nhìn Hoằng giường hẹp phấn khích ủn ủn uốn éo qua lại, Triệu Giai thị khỏi trợn mắt há hốc mồm.

   “Bọn chúng bây giờ còn chưa biết .” Điềm Nhi giải thích : “Tứ chi quá mềm yếu.”

   Cho nên chỉ có thể “bơi” sao? Triệu Giai thị khỏi cười khổ, quả thực biết nên gì cho phải. Tứ tẩu này của nàng a, thế nào mà tâm tính vẫn như đứa con nít.

   ***


   Tử Cấm thành, Duyên Hỉ cung.

   Thị nữ Đông Hương cẩn thận bước từng bước lên trước, thẽ thọt bẩm báo: “Niên quý nhân, người của nội vụ phủ tới đón.”

   Niên Tiểu Điệp nghe vậy khuôn mặt nhắn liền hoàn toàn trắng bệch.

   Nàng mơ mơ màng màng được người khiêng lên kiệu, mơ mơ màng màng được đưa vào bồn tắm, mơ mơ màng màng được bôi cả người thơm nức, cuối cùng mơ mơ màng màng mà bị cuộn trong tấm thảm đỏ, bị người xem như hàng hóa mà khiêng .

   Nàng thất hồn lạc phách nằm long sàng, bao lâu, liền có tiếng bước chân rất tiến lại gần. Có người vươn ngón tay ra lau nước mắt cho nàng.

   “Tại sao lại khóc?” thanh dịu dàng hỏi han.

   Trong nháy mắt Niên Tiểu Điệp dường như có ảo giác, người lúc này đối với nàng ôn nhu có thừa là Dận Chân. Thế nhưng, ngay giây sau đó, gương mặt uy nghi nhưng già nua xuất trong tầm mắt nàng. Người này phải Dận Chân mà là Khang Hy!!

   Suy nghĩ này khiến Niên Tiểu Điệp tuyệt vọng đến thấu xương thấu tủy. Chỉ cần vừa nghĩ, bản thân mình ở tuổi hoa đẹp nhất lại phải gả cho lão già hơn nửa người vùi vào trong đất, toàn thân Niên Tiểu Điệp gần như sụp đổ hoàn toàn.

   Tại sao chứ, tại sao, tại sao, tại sao... tại sao mọi chuyện lại thành ra thế này??? Trong nháy mắt lúc thân thể bị xé rách, Niên Tiểu Điệp hận muốn điên.

   “Mẫn Mẫn...” Khang Hy khe khẽ thở dài, như thể nghe thấy mà nỉ non gọi.

   “Trẫm thích gương mặt này của nàng.” Sau khi xong việc, Khang Hy với Niên Tiểu Điệp: “Bảo vệ nó cho tốt, nếu có gì tổn thương...” ngón tay có chút khô gầy quét qua hai gò má đong đầy nước mắt của nàng, Khang Hy dịu dàng đến cực điểm, : “Nàng cũng cần sống nữa.”

   Niên Tiểu Điệp đờ đẫn trợn to hai mắt, tràn đầy kinh hãi.

   ***


   MTY: hàizz... sao thấy giống trong Chân Hoàn truyện thế, nếu Hoàng hậu còn sống, chứng kiến dung nhan ngày càng già của nàng, liệu Khang Hy có còn nàng như lúc ban đầu ?? Mà nếu tại sao còn ngủ với nô tỳ của nàng, tại sao hậu cung lại đông như vậy... đúng là...

   ‘Tự cổ đế vương đa bạc tình, tự cổ hồng nhan đa bạc mệnh’.
   tart_trung thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807

   Chương 57: Công chúa

   Thời gian phi mau, vụt qua trong nháy mắt, cứ như khắc trước còn nóng bức khó chịu, ngay sau đó biến thành đại tuyết bay lả tả trong trung.

   Mà hơn nửa năm qua, triều đình lại có phần được yên ổn, Sách Vọng A Lạp Bố Thản, thủ lĩnh của bộ tộc Chuẩn Cách Nhĩ liên tiếp có hành động mờ ám, đầu lĩnh Cát Nhĩ Đan chẳng những tập trung binh mã mở rộng lãnh thổ, mà còn tiến hành bao vây diệt trừ các bộ lạc chung quanh, chỉ trong thời gian ngắn, quân đội đạt hơn mười vạn người. Đối với việc này, chính quyền nhà Thanh cảm giác được bất an sâu sắc, triều đình ngừng có đại thần dâng sớ cầu thanh tiễu. Nhưng Chuẩn Cách Nhĩ ở nơi xa xôi, muốn phát binh cũng phải là chuyện sớm chiều, cho nên Khang Hy đế bên ngừng trấn an đối phương, bên gấp rút bố trí quân , vì thế, khoảng thời gian này khí trong kinh thành cực kỳ căng thẳng, các nhà các hộ cũng đều yên ổn đóng chặt cửa, dám vọng động.

   Phủ Ung thân vương, Gia Hòa viện.

   Canh hai vừa điểm, Điềm Nhi mở mắt ra, quả nhiên bên cạnh thấy bóng dáng trượng phu đâu. Nàng khe khẽ thở dài ngồi dậy, thuận tay quơ tấm áo bông gấm lụa dày màu hồng nhạt khoác lên người, mang giày vào ra ngoài. Lướt qua tấm bình phong Bát Bảo bằng gỗ tử đàn, thấy Dận Chân người chỉ khoác tấm áo đơn, đứng hai tay chắp sau lưng, ngẩn người trông ra ngoài cửa sổ.

   Điềm Nhi bước tới, từ phía sau ôm lấy thắt lưng trượng phu. “Gia đứng bao lâu rồi? Cả người đều lạnh như băng này.” Trong giọng khỏi mang theo đau lòng.

   Dận Chân hơi giật mình, sau đó có chút bất đắc dĩ : “Sao nàng lại ra đây, ngoài này lạnh, mau trở về giường .”

   Điềm Nhi nghe vậy lại làm nũng dùng đầu cọ cọ lên tấm lưng rộng, đoạn giọng hỏi: “Gia là vì chuyện của Bát muội muội chăng?”

   Dận Chân thu liễm cảm xúc giữa hai đầu chân mày, xoay người nhìn vùng tối đen ngoài cửa sổ, sau lúc lâu mới phun ra lời rét lạnh như băng: “Cát Nhĩ Đan kia là tội đáng chết vạn lần.”

   Những năm gần đây Chuẩn Cách Nhĩ thế lớn, thủ lĩnh Cát Nhĩ Đan lại là người có dã tâm bừng bừng, lòng tham đáy, hơn tháng trước còn phái sứ giả đến kinh thành thỉnh cầu Khang Hy đế gả công chúa tới, bảo là muốn noi theo cổ nhân, kết giao hai nhà Tần - Tấn.

   Cho dù có ngây thơ chậm hiểu như Điềm Nhi, cũng biết bao lâu nữa, Khang Hy đế khẳng định phát binh. Như vậy đến lúc đó, công chúa được gả phải xử lý như thế nào.

   phải là chưa có quyết định sau cùng sao?” Điềm Nhi lo lắng lắm, : “Hoàng thượng có nhiều công chúa như vậy, nhất định phải chính là Bát muội!”

   Dận Chân nghe vậy lại trầm mặc .

   Đích xác, nay trong đám công chúa chưa xuất giá của Khang Hy đế, luận về tuổi tác thân phận, Bát công chúa là thích hợp nhất. Thập Nhất công chúa, Thập Ngũ công chúa, Thập Thất công chúa sau nàng, đều mới ở độ tuổi 12 - 14. Nếu như trước kia, đính hôn trước, đợi qua vài năm gả là vừa lúc. Nhưng nghe sứ giả Chuẩn Cách Nhĩ kia muốn lập tức đưa công chúa về, cử hành hôn lễ ngay tại bản xứ.

   Trong lúc cấp bách này, cũng chỉ có mỗi Bát công chúa là thích hợp nhất. Nhớ lại tiểu nương nhã nhặn trầm tĩnh kia sau này phải đối mặt với những chuyện này, Điềm Nhi đau lòng rớt nước mắt cũng biết mấy lần.

   Bên tai nghe tếng thút thít như khóc nấc của thê tử, trong đầu Dận Chân khỏi hồi tưởng lại chuyện xưa kia, khác với đệ đệ luôn đối nghịch với mình, Bố Sở Da Khắc là muội muội ngoan hiền hiểu chuyện, mỗi năm cứ đến sinh nhật , Bố Sở Da Khắc đều tự tay may chút quần áo, giày tất này nọ cho . Cho nên, riêng đối với nàng, Dận Chân có ba phần thương .

   tiếng thở sâu dài, vài phen bất đắc dĩ, cũng thoát được màn đêm tịch mịch.

   Quả nhiên, ba ngày sau, Khang Hy đế ban ý chỉ xuống, phong con của Đức phi, Bát công chúa Bố Sở Da Khắc làm Cố Luân Thụy Hòa công chúa, tứ hôn cho Cát Nhĩ Đan.

   Bởi vì cuối tháng sứ giả Chuẩn Cách Nhĩ phải trở về, nên hôn chuẩn bị cũng trong vội vàng, ngoài phủ nội vụ phải vắt giò lên cổ gấp rút chuẩn bị đồ cưới ra, Điềm Nhi thân là chị dâu cũng tự mình ra trận, liên tiếp tới lui trong hoàng cung, thay nàng sửa soạn đủ thứ.

   Cứ thế, thời gian qua mau, thoắt cái đến trước ngày xuất giá.

   Điềm Nhi nhìn vị thiếu nữ có hơi gầy trước mắt, trong lòng khổ sở, ngoài miệng lại : “Bát muội muội, đây là rương dược liệu tẩu sai người chuẩn bị, muội nhận lấy, biết đâu sau này có lúc dùng đến.”

   Phủ Ung thân vương tồn kho xa xỉ, vì thế Điềm Nhi liền lấy ra rất nhiều dược liệu trân quý như nhân sâm, tuyết liên, hà thủ ô. Dù sao Chuẩn Cách Nhĩ là nơi xa xôi hẻo lánh, lỡ sinh ra chứng bệnh khó trị nào, trong lúc nguy cấp cũng thiếu thuốc tốt cần cứu mạng.

   Tâm ý của Điềm Nhi, Bát công chúa tất nhiên nhận lấy, chỉ nghe nàng ôn nhu : “ khiến tẩu tẩu thao tâm, Bố Sở Da Khắc xin tạ ơn lần nữa!”

   “Muội gì vậy.” Điềm Nhi vội chạy tới đỡ nàng muốn bái mình, trong mắt đượm lệ, : “Chúng ta là người nhà, cần gì phải như vậy.”

   Bố Sở Da Khắc nghe vậy, vẻ mặt cũng xúc động, lát sau có chút do dự với Điềm Nhi: “Nếu tẩu tẩu như thế, như vậy muội muội liền có chuyện muốn nhờ, xin tẩu đáp ứng.”

   Điềm Nhi liền : “Muội cứ .”

   “Tẩu tẩu, ngạch nương đời này tổng cộng sinh được bốn người con, ngoại trừ Lục ca ca sớm chết non ra, chỉ còn lại Tứ ca, Thập Tứ Ca và muội.” Bố Sở Da Khắc ngữ khí mềm : “Muội là con tạm thời đến, có điều giữa Tứ ca và Thập Tứ Ca, ngạch nương, ngạch nương bà cũng là thiên vị người sau.”

   Điềm Nhi nghe thấy vậy, khỏi khẽ cười khổ, đối với chuyện Đức phi thiên vị, phàm là người nào có mắt cũng có thể thấy được, nhưng người ta chính là cưng chiều tiểu nhi tử, thích đại nhi tử đó, ngươi lại có biện pháp gì?

   “Tẩu tẩu, tẩu khoan hãy nghe muội , ra ngạch nương bà hề quan tâm Tứ ca giống như mặt ngoài.” Bố Sở Da Khắc có chút khổ sở : “Bởi vì trong lòng bà có khúc mắc a.”

   Điềm Nhi nhíu mày, yên lặng nhìn nàng.

   “Trước đây, ra ngạch nương xuất thân là cung nữ, hơn nữa khi đó chủ tử bà hầu hạ chính là Đồng Hoàng hậu.” Bố Sở Da Khắc như lâm vào hồi ức : “Muội còn nhớ lúc , có lần lén thấy ngạch nương quỳ gối trước tượng Phật ngừng khóc, miệng lẩm bẩm gọi chủ tử, càng ngừng thực xin lỗi... Còn , Tứ ca là con trai của Đồng Hoàng hậu, suốt đời vẫn là vậy.”

   Bố Sở Da Khắc khẽ thở dài: “Sau đó muội mới biết được, mười mấy năm trước, trong Triêu Hoa điện xảy ra trận hỏa hoạn, Tứ ca bị nhốt bên trong, là Đồng Hoàng hậu tiếc nguy hiểm tánh mạng cứu ra, thế nhưng chính bà... lại vì thương thế quá nặng, chữa trị nổi liền bỏ mình.”

   Sau khi nghe vậy, Điềm Nhi khỏi cả kinh thất sắc, bất quá cuối cùng cũng vỡ lẽ ra, vì sao mỗi lần nhắc tới dưỡng mẫu, Dận Chân đều có vẻ mặt ảm đạm bi thương.

   Đối với , dưỡng mẫu vì cứu mình mà chết, cho nên sau khi dưỡng mẫu chết, thể thân cận ở cùng mẹ ruột, nếu làm như vậy, vô hình trung có cảm giác như phản bội lại dưỡng mẫu. Lại đối với Đức phi mà , nếu bà đối với Đồng Hoàng hậu mất có loại tình cảm nhất định, hơn nữa Đồng Hoàng hậu lại vì cứu con trai mình mà chết, như vậy tất nhiên cũng đồng dạng làm được, từ tận đáy lòng có cách nào chấp nhận được Dận Chân.

   Giữa ba người họ, quả khúc mắc thể gỡ được.

   Bố Sở Da Khắc tiếp: “Vì nguyên nhân này, khúc mắc của ngạch nương ngày so với ngày càng sâu hơn, tính tình cũng dần trở nên bất công... Cho nên Tứ tẩu, muội muội thỉnh cầu tẩu, nếu sau này ngạch nương làm ra chuyện gì phải, xin tẩu và Tứ ca cũng đừng để bụng mà tha thứ cho bà!”

   “Muội muội sao lại vậy!” Điềm Nhi nhàng : “Bà là ngạch nương của chúng ta, chúng ta phải hiếu thuận cung kính, sao có thể giận bà, muội muội lo nghĩ nhiều rồi.” Nàng muốn nhắc lại chuyện Đức phi, liền chuyển đề tài: “À, đúng rồi! Ngoài rương dược liệu này ra, tẩu còn chuẩn bị mấy rương sách, đều là mấy cuốn thoại bản, sách minh họa trước kia tẩu thích xem, muội muội mang theo, đường còn có cái để giải sầu.”

   Bố Sở Da Khắc nghe vậy cũng thu lại thương cảm, tất nhiên là màn lại tạ ơn lần nữa đề cập tới. Điềm Nhi ngồi thêm lát mới tranh thủ lúc trời chưa tối lên xe ngựa hồi phủ.

   Sau khi nàng lâu, Đức phi liền tới.

   Nhìn đôi mắt phiếm hồng của ngạch nương, Bố Sở Da Khắc vội chạy tới dìu : “Tại sao ngạch nương lại đích thân đến đây, cứ cho người thông truyền tiếng, nữ nhi qua cũng được mà.”

   Đức phi nhìn nữ nhi yếu đuối dịu dàng, trong lòng lại cầm được thương cảm, liền nghe bà khó nén bi thương : “Hảo hài tử, là ngạch nương có lỗi với con a! Nếu phải luôn muốn chọn cho con chỗ tốt hơn, hợp ý hơn, hà cớ gì con phải đến mức đường này!!!” tới đây, Đức phi khỏi bật khóc ra tiếng.

   “Ngạch nương đừng đau buồn.” Bố Sở Da Khắc vậy mà cũng rất thông suốt: “Phật gia rất đúng, hết thảy đều là mệnh. Lại nữ nhi thân là công chúa của nhà Ái Tân Giác La, từ cẩm y ngọc thực, hưởng thụ cuộc sống người bình thường nằm mơ cũng được, ngay tại quan ải cần phụng hiến lúc này, sao có thể lùi bước được?”

   “Nhưng mà...” Đức phi đáy lòng vẫn là nỡ.

   “Việc đến nước này, ngạch nương cần thêm nữa.” Bố Sở Da Khắc nhàng : “Nữ nhi sao.”

   “Aizz! Uổng cho ta còn đường đường là trong Tứ phi, uổng cho con còn có hai ca ca ruột thịt” Đức phi có chút oán hận : “Lại đến thời khắc khẩn yếu này, ấy vậy mà ngay cả con cũng bảo vệ được.” Ý bà trách đông trách tây nhưng ra lại nhằm hướng Khang Hy.

   “Ngạch nương!” Bố Sở Da Khắc hơi nhíu đôi mày thanh tú, : “Việc này có liên quan gì đến hai ca ca, sao ngài lại quở trách lung tung.”

   “Hừ... lão Thập Tứ .” Đức phi lạnh lùng : “Tứ ca con đường đường là Ung thân vương, lại nhậm chức nhiều năm ở Hộ bộ, trong tay rất có vài phần thực lực, nếu nó chịu động chút mánh khóe, lo liệu cho con, con cần gì phải gả đến nơi hổ lang rắn rết đó?”

   “Ngạch nương là đạo lý rồi!” Bố Sở Da Khắc bất đắc dĩ : “Trong những nữ nhi chưa gả của Hoàng a mã, chỉ có mỗi con lớn tuổi nhất lại chưa xuất giá, chẳng lẽ muốn đám muội muội phải gả ? Lại , chính bởi vì con là muội muội của Tứ ca, Tứ ca mới càng thể lên tiếng thay con a!”

   Trước đại nghĩa quốc gia, hết thảy tư tình đều là tro bụi, nếu Dận Chân cố ý thay Bố Sở Da Khắc cầu tình, vậy trước mắt biến thành cục diện muôn người nhìn vào, Khang Hy đế thấy thế nào, chúng triều thần ra sao, đến lúc đó chính ca ấy phải xử lý như thế nào?

   Đạo lý này Đức phi sao lại ràng?

   Bà cố ý ngăn cản tiểu nhi tử muốn cầu tình, lại thầm hận đại nhi tử “khoanh tay đứng nhìn”, bất công trong đó, cũng thực khiến người biết phải thế nào.


   Chương 58: Nhập học

   Vô luận trong lòng Đức phi có ấm ức và oán hận nhiều hơn nữa, ngày hôm sau, Bố Sở Da Khắc trở thành Cố Luân Thụy Hòa công chúa vẫn phải bước lên kiệu xe, trong tầm mắt của chúng nhân vây quanh mà chậm rãi di chuyển về hướng Chuẩn Cách Nhĩ.

   Dõi theo tiểu nương sắc mặt bình thản xa dần, trong lòng Điềm Nhi đau xót nhịn được, chuyến này, cáo biệt người thân quê hương, đời này cũng biết còn dịp được gặp lại hay .

   Có lẽ trong lòng ngập đầy lo âu cho nữ nhi, ngày thứ hai sau khi Bố Sở Da Khắc xuất giá, Đức phi liền ngã bệnh, Điềm Nhi cùng Thập Tứ phúc tấn chỉ có thể vào cung hầu bệnh.

   “Ngạch nương, ngài mau thuốc uống , ngài như vậy nếu để cho Bát muội muội biết được, càng đau lòng a!” Thập Tứ phúc tấn Hoàn Nhan thị ôn nhu khuyên nhủ.

   Nghe nàng nhắc tới nữ nhi, nước mắt Đức phi liền lặng lẽ lăn dài, Điềm Nhi ở bên cạnh thấy vậy, cũng hiểu được tấm lòng từ mẫu của bà.

   “Thập Tứ đệ muội phải đấy ạ!” Điềm Nhi cũng nhàng theo: “Ngạch nương ngàn vạn lần phải bảo trọng thân thể a.”

   “Đúng vậy a, tổ mẫu đừng khóc nữa, uống thuốc, mới mau khỏi bệnh á.” cùng theo mẫu thân tiến cung, Tám Cân giọng nói.

   Đức phi nghe vậy liền vẫy vẫy tay, ý bảo Tám Cân đến, phen ôm chầm thân mình béo múp míp kia, bà khóc ra tiếng: “Aizz, Bố Sở Da Khắc của ta lúc trước cũng là đứa bé như vậy, giờ vậy mà gả làm vợ cho người rồi... làm ngạch nương như ta, đời này cũng biết có thể được gặp lại con trẻ lần hay ...”

   Điềm Nhi cùng Hoàn Nhan thị nhìn nhau, cũng biết nên trả lời thế nào, lúc khí còn gượng gạo khó xử, bên ngoài lại truyền đến tiếng thông truyền của thái giám: “Hoàng thượng giá lâm!” người trong phòng nghe xong, liền chạy nhanh ra cửa, quỳ xuống, Đức phi cũng lau nước mắt mặt, lảo đảo quỳ gối ngay phía trước.

   Chỉ thấy bao lâu, Khang Hy đế thân long bào minh hoàng rảo bước tiến vào, lúc đến bên cạnh Đức phi, tự mình đỡ bà dậy: “Trẫm nghe nàng bị bệnh? đỡ nhiều chưa...”

   Đức phi hai mắt sưng đỏ, miệng lại nhu thuận trả lời: “ khiến Hoàng thượng lo lắng, thần thiếp bất quá chỉ dính chút phong hàn, uống thuốc thái y kê đơn rồi, có lẽ đến vài ngày khỏe thôi.”

   Khang Hy và bà cũng làm hai mươi mấy năm “vợ chồng”, há lại biết bà hay giả, lập tức thầm thở dài. Sau khi hai người ngồi xuống, Khang Hy mới chú ý tới đám người Điềm Nhi còn quỳ gối.

   “A... vợ lão Tứ và lão Thập Tứ đều tới, còn có... ừm, là Hoằng Đán đúng , mới thời gian ngắn thấy lại lớn hơn rồi!”

   Sau khi được miễn lễ, Khang Hy ra hiệu Tám Cân đến, cùng với tuổi tác già , khoảng thời gian này Khang Hy đế càng trở nên thích đám a ca thành niên, ngược lại đối với những ấu tử tuổi do tần phi sinh ra lại thương vạn phần hơn.

   Mà Tám Cân vừa tròn năm tuổi, bộ dạng lại trắng tròn đáng , thoạt nhìn trông giống cái bánh bao thịt, tất nhiên là cực khiến người khác thích.

   Còn phải sao, Khang Hy vừa nhác thấy liền ôm lên cho ngồi đùi.

   Tám Cân đối với Hoàng tổ phụ cao cao tại thượng này cũng có ấn tượng, vả lại thằng bé này là đứa gan lớn, cho dù đối mặt với vị thiên hạ chí tôn ở khoảng cách gần như vậy cũng hề e sợ, ngược lại hỏi gì đáp nấy, mồm miệng lanh lợi. Khang Hy thấy vậy cũng biết thằng bé là đứa có tài, lại càng quý thêm phần. Lập tức liền nổi lên chủ ý, với Đức phi bên cạnh: “Trẫm thấy đứa bé Hoằng Đán này cũng thông minh lanh lợi đấy, ừm... vậy từ mai liền đến ngự thư phòng nhập học !”

   Điềm Nhi ở bên dưới nghe vậy, trong lòng liền đánh thót cái.

   “Vậy quả là đứa bé này có phúc.” Đức phi khẽ cười : “Hoằng Đán còn mau tạ ơn Hoàng tổ phụ con .”

   Tám Cân nghe xong lại do dự chút, thằng bé quay đầu nhìn mẫu thân bên dưới, sau đó quay đầu lại hỏi Khang Hy: “Hoàng tổ phụ, nếu tôn nhi vào ngự thư phòng học, vậy có còn được gặp ngạch nương ạ?”

   Khang Hy liền cười : “Mỗi ngày con chỉ tới ngự thư phòng học nửa ngày, nửa ngày còn lại tất nhiên là về nhà rồi.”

   Tám Cân nghe xong, liền dùng vẻ mặt thả lỏng : “Vậy tốt quá, ngạch nương con thương con nhất, nếu mỗi ngày gặp con khóc.”

   Điềm Nhi ở bên dưới chỉ cảm thấy cỗ nhiệt huyết bùng lên hai má, cả người gần như bốc hỏa, là hận thể bắt xú tiểu tử hưu vượn kia lại, oánh cho cái mông nở hoa.

   Khang Hy đế liếc nhìn Tứ con dâu ở bên dưới xấu hổ đầu cúi gằm hận thể chui xuống đất, rất có phúc hậu khẽ cười thành tiếng, nhưng nghĩ lại, giữa mẹ con ruột rà cũng nên như thế! Quay đầu lại liếc nhìn Đức phi bên cạnh, quả nhiên, khóe mắt của bà lại trào nước mắt ra.

   Đối với chuyện của Bố Sở Da Khắc, Khang Hy đế trong lòng cũng có chút áy náy, bèn khẽ hít hơi, với Đức phi “Ừm... Trẫm thấy dạo gần đây lão Thập Tứ cũng có chút chững chạc rồi, đợi sau khi đưa thân (đưa dâu) trở về, đem phân vị của nâng lên chút, liền phong làm Hoàng bối lặc, ừm, tứ phong hào là Tuân .”

   Đức phi cùng Hoàn Nhan thị nghe xong, mặt đều lộ vẻ vui mừng.

   Liền nghe Đức phi thút thít : “Thần thiếp thay Dận Trinh tạ ơn bệ hạ.”

   Hoàn Nhan thị cũng quỳ đất liên tục dập đầu tạ ơn, vừa rồi nỗi ghen tị Khang Hy đế khen ngợi Tám Cân chấp thuận cho thằng bé đến ngự thư phòng học, lúc này cũng quét sạch.

   Điềm Nhi nhìn hai mẹ chồng nàng dâu kinh hỉ, trong lòng có hơi phúc hậu nghĩ: kỳ này “bệnh” của Đức phi sợ là rất nhanh khỏi thôi.

   Quả nhiên, ngày hôm sau, trong cung liền truyền tin đến, là Đức phi dần hồi phục, cần nàng tiến cung hầu bệnh nữa. Mà kèm theo còn có lời nhắn của Khang Hy đế, là gần đến cuối năm, thời tiết rét lạnh, chỉ sợ dày vò làm khổ tiểu a ca, nên chờ đến tháng ba sang năm hãy để cho Tám Cân đến ngự thư phòng nhập học. Điềm Nhi nghe xong tin này, có thể là vui mừng quá đỗi. Bởi vì Dận Chân cũng đưa thân, có ở nhà, sao Điềm Nhi cũng yên lòng cứ như vậy mà để cho Tám Cân vào cung.

   Như thế, thời gian trôi qua, sau nửa tháng, Dận Chân cũng quay lại kinh thành, sau khi vào cung phục mệnh liền trở về phủ Ung thân vương.

   Về đến nhà là lúc sắc trời tối đen, vừa bước xuống xe ngựa liền thẳng đến Gia Hòa viện.

   Ngăn Tiểu Hỉ Tử muốn thông truyền, Dận Chân đẩy cửa phòng vào, còn chưa tới buồng trong, nghe thấy từng tràng tiếng vui cười của nữ nhân, tiếng y y nha nha gọi loạn cả lên của đám trẻ, đôi mày vốn chíu chặt của Dận Chân lập tức liền từ từ dãn ra, trong mắt ánh lên tia nhu tình, bước chân cũng khỏi nhanh hơn.

   ồn ào cái gì?” Dận Chân vén rèm cửa lên, khóe miệng hơi vểnh .

   Ngồi giường gạch, Điềm Nhi vừa thấy, đầu tiên là kinh hô tiếng, sau đó cả người như con tiểu bạch thỏ, nhanh nhẹn từ giường ấm nhảy xuống, chân trần nghiêng ngả lảo đảo chạy tới nhảy phốc lên người Dận Chân.

   “Chàng về...” Dùng lực cọ cọ hai gò má lạnh như băng của trượng phu, trong giọng của Điềm Nhi tràn đầy tưởng niệm.

   Dận Chân thấp giọng tằng hắng vài tiếng, thấy đám nha hoàn ma ma hầu hạ trong phòng đều rầm rập quỳ đầy đất, mà mấy đứa bé ở giường ấm cũng đều ngẩng đầu, mắt to lúng liếng nhìn cha mẹ, mặt mũi của Dận Chân liền có chút nhịn được.

   “Nhìn xem bộ dạng giống cái gì.” trừng mắt nhìn thê tử, cố ý lãnh đạm thấp giọng nạt: “ chút quy củ đều có.”

   Điềm Nhi nghe xong khỏi vểnh vểnh đôi môi phấn nộn, từ người Dận Chân tụt xuống.

   Cho đám nô tài trong phòng lui ra, Dận Chân thoát quần áo đầy khí lạnh người, cởi giày bước lên giường ấm.

   Điềm Nhi vội lon ton rót cho chén trà nóng, lấy lòng : “Bên ngoài rất lạnh, gia nhanh uống , làm ấm người chút mới tốt.”

   chén trà nóng vào bụng, quả nhiên Dận Chân cảm thấy người ấm lại, khỏi thoải mái thở hắt ra.

   “Y y nha nha... Ngạch ngạch...” Lúc này, cam lòng bị bỏ quên, ba tiểu tử từng đứa đều bò tới. Đặc biệt là Hoằng , gần như là lăn tới, lập tức liền lăn cái vèo vào lòng Dận Chân, hí hửng cười khanh khách.

   Ôm con trai trong ngực, mềm mại như thế, nho như thế, dường như chỉ cần đụng vỡ nát. Lập tức, lòng Dận Chân liền mềm nhũn, lần lượt bế từng đứa lên, rồi : “Ừ, có hơi nặng rồi.”

   “Còn a.” Điềm Nhi kéo kéo ít lọn tóc ót Hoằng Lịch, cười trả lời: “ chỉ có nặng hơn, mà ngũ quan cũng lớn hơn chút, rốt cuộc thiếp thân cũng cần phải phiền não, phân biệt em chúng nó là ai với ai rồi!”

   Dận Chân nghe vậy khỏi tinh tế nhìn kỹ lại bọn , có lẽ do sinh ba, nên diện mạo ba đứa đều phi thường giống nhau. Đặc biệt là Hoằng cùng Hoằng Quân, gần như là giống nhau như đúc.

   “Ừm, mắt to hơn chút là Hoằng , hơn là Hoằng Quân.” Dận Chân quan sát lúc rồi .

   Điềm Nhi gật đầu cười, vẻ mặt như ‘chàng chính xác a’.

   Dận Chân chơi đùa với bọn trẻ lúc, rồi hỏi tới Tám Cân. Điềm Nhi liền đáp: “Còn ôn bài trong thư phòng, sợ vào ngự thư phòng theo kịp, bị người khác chê cười, tiểu tử kia gần đây vậy mà rất chăm chỉ học.” Trong giọng khỏi mang theo lo lắng.

   Dận Chân liền : “Chuyện đến ngự thư phòng, gia nghe , ừm... đây là chuyện tốt đối với Tám Cân, nàng cần lo lắng quá.”

   Điềm Nhi thấy giữa chân mày trượng phu lộ vẻ chắc chắn, có tia cao hứng, cũng biết chuyện này thể trái, liền dừng lại lời muốn , hỏi đến Bát công chúa.

   “Đưa đến biên giới...” Dận Chân : “Cát Nhĩ Đan đích thân nghênh đón, về mặt lễ nghi cũng kém.”

   kém, nhưng lúc trượng phu nhắc tới Cát Nhĩ Đan, vẫn có tia lãnh ý, nàng biết trong lòng vẫn tức giận.

   “Bát công chúa là nương tốt.” Điềm Nhi giọng : “Trước ngày muội ấy xuất giá ngày, từng tìm thiếp thân chuyện riêng chút, trong lời đều câu oán hận, aizz, muội ấy càng như vậy, trong lòng thiếp càng khó chịu...”

   Dận Chân trầm mặc, sau lúc lâu mới sâu kín : “Bố Sở Da Khắc là muội muội của gia, cho dù sau này có biến cố gì, gia cũng che chở con bé chu toàn.”

   “Ừm, thiếp tin tưởng!” Điềm Nhi tựa đầu đến dưới cổ trượng phu, ôn nhu : “Gia là nam tử hán đỉnh thiên lập địa, lời ra nhất định thực được, đến lúc đó, đợi Bát muội muội trở về, thiếp thân nhất định phải hướng muội ấy lĩnh giáo tú nghệ chút, ta sao muội ấy lại khéo tay vậy a...”

   Bên tai truyền đến tiếng thê tử tuy luyên thuyên chuyện đâu, nhưng giọng điệu lại êm ái ấm áp, ngực đầu gối là đám con beo béo. cảm giác ấm áp lan tỏa dần trong lòng Dận Chân, xua tan cảm xúc bất lực vì chuyện của Bố Sở Da Khắc mà sinh ra.

   Đúng vậy! còn có thê tử, còn có bốn đứa con thơ, cuộc sống bọn họ đều dựa vào , cho nên trước lúc chưa có kẻ nào đạt được lực lượng có thể quản chế ... Trong ánh mắt Dận Chân lóe ra ánh kiên định như bàn thạch, bị bất cứ chuyện gì đánh bại.
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :