1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bản ghi chép cuộc sống hạnh phúc ở triều Thanh - Nhất Cá Tiểu Bình Cái (106c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 59: Có phúc

   Ngoài phòng tuyết lớn tung bay, phòng trong lại ấm áp như mùa xuân.

   Trong màn trướng mờ tối, Dận Chân mở mắt ra, bởi vì gần cuối năm, Khang Hy đế phong bút, nên cũng cần phải thượng triều sớm, chẳng qua mấy năm nay, ngày ngày dậy sớm tập thành quen, cho nên đến canh giờ này rất khó ngủ lại. nhìn khuôn mặt nhắn thanh diễm của tiểu nhân nhi trong lòng, tựa ngực mình ngủ đến đỏ bừng, cái miệng nho hé ra, theo hô hấp mà khẽ phun nhiệt khí ra ngoài. Trông hồn nhiên ngây thơ muốn dụ cho người ta phạm tội.

   luồng tà hỏa dấy lên trong lòng, vào tuổi trung niên, lão nam nhân phi thường khách khí khai động.

   Cảm giác được bàn tay mang theo lớp chai mỏng kia lại mò mẫm ma sát qua lại da thịt mình, Điềm Nhi rì rầm hai tiếng, nhịn được nhích vào trong tránh , lại bị hai cánh tay mạnh mẽ của nam nhân giữ lại.

   “Ô... Đừng a...” Điềm Nhi ngay cả mắt cũng mở, khuôn mặt nhắn hồng thành mảnh, lầm bầm chu môi khẽ giãy dụa.

   Dận Chân lại véo lên cặp mông căng nộn như quả đào mật, còn rảnh rỗi nghĩ, dân gian đều nữ nhân mông lớn dễ sinh đẻ, nha đầu này mặc dù mông lớn lắm nhưng lại mềm nộn cực kỳ. Vừa nghĩ như vậy, nam nhân liền càng khách khí, lật mình cái, Điềm Nhi liền bị đặt dưới thân.

   bao lâu, trong màn trướng dày truyền đến tiếng rên rỉ kiều của nữ nhân cùng tiếng thở gấp của nam nhân.

   Sau lúc lâu, nghỉ ngơi sau màn hoan ái, sắc trời ngoài cửa sổ sáng choang. Hai vợ chồng từ giường ngồi dậy, Điềm Nhi da mặt mỏng gọi người vào hầu hạ, chỉ tự mặc quần áo rồi hầu hạ Dận Chân.

   “Mấy ngày nữa đến trừ tịch.” Dận Chân khẽ cúi đầu với thê tử còn chiến đấu kịch liệt cùng mấy cái nút cài bên hông : “Năm nay Hoàng a mã cố ý tổ chức lớn. Vào cung dự tiệc là thể thiếu được, đám Hoằng còn thức nổi, chỉ có mặt chút trong đại yến là được rồi, về phần Hoằng Đán, gia mang theo bên cạnh, cũng để cho con rèn luyện chút.”

   Điềm Nhi liền gật đầu, khẽ cười : “Dạ!”

   Hai người mặc quần áo xong, Điềm Nhi liền gọi Truy Nguyệt vào. San Hô từ sau khi thành thân cùng Thịnh hộ vệ, Điềm Nhi liền đem khế ước bán thân lúc của nàng ra đốt trước mặt hai vợ chồng, từ đó San Hô còn là nô tỳ trong vương phủ nữa, theo trượng phu đến sống trong tiểu viện ở kinh thành, nghe cuộc sống rất hạnh phúc như ý. Cho nên tại thiếp thân nha hoàn của Điềm Nhi liền đổi thành Truy Nguyệt, hầu hạ cũng vừa lòng.

   lát sau, Truy Nguyệt bưng nước ấm vào, Điềm Nhi hầu hạ Dận Chân rửa mặt, rồi mình cũng trang điểm thỏa đáng xong, mới về phòng dùng bữa sáng.

   “Bữa sáng nay thiếp thân cố ý dặn hạ nhân làm bánh bao...” Điềm Nhi cười gắp cái bánh bao trắng bóng cỡ chừng nắm tay bỏ vào chiếc dĩa sứ trước người Dận Chân: “Bên trong có nước súp đấy, gia, lúc cắn cẩn thận chút, coi chừng nóng.”

   Dận Chân cắn miếng, quả nhiên dòng nước canh nóng tràn vào miệng, mặc dù có hơi nóng, nhưng đích xác ngon phi thường.

   “Đậu hủ?” Dận Chân nhíu mày.

   Điềm Nhi liền cười : “Gia ăn thấy sao? Đó ra là đậu hủ cắt thành miếng, rán cho tới khô vàng, sau băm thành miếng , lại nêm nếm gia vị, cuối cùng mới gói làm nhân.”

   Dận Chân nghe xong khẽ cười : “Nàng cũng dụng tâm.”

   Loại bánh bao súp này (hay còn gọi là tiểu bánh bao) là tên món ăn vặt trong kinh thành, nhưng dùng nguyên liệu đều là nhân thịt, Dận Chân ăn chay, nên chưa từng được ăn qua. Mà hôm nay món bánh bao này ngoại trừ nhân thịt đổi thành nhân đậu hủ ra, mùi vị đều vẫn y như thường, đủ có thể thấy được người làm ra nó tốn bao nhiêu tâm ý.

   “Gia thế mà khen nhầm người rồi...” Điềm Nhi có chút ngượng ngùng : “Thiếp thân cũng có bản lãnh cao như vậy, là người trong phòng bếp nghĩ ra.” (chị chỉ được cái giỏi giấu)

   Dận Chân nghe thấy thế cười cười, bảo Tô Bồi Thịnh thưởng mười lượng bạc cho người nghĩ ra món bánh bao này.

   Sau bữa sáng, Dận Chân liền đến thư phòng, Điềm Nhi mình xử lý chuyện trong phủ xong, đám tiểu tử Hoằng liền tới. Có lẽ bởi vì trong thời điểm mọc răng, ba tiểu tử mấy ngày nay thích ăn thứ gì, Điềm Nhi bèn tiện tay lấy quả táo bàn, dùng thìa bạc , bào từng miếng từng miếng táo nát, đút cho bọn ăn.

   Trông dáng vẻ ba đứa con ngồi xếp hàng thẳng đơ ở đó, ngước cổ lên, giương mắt trông mong như chim non đòi ăn, Điềm Nhi liền bật cười.

   Đương lúc hí hửng vui vẻ chơi với bọn , Tiểu Hỉ Tử ngoài cửa vào báo, phủ Nữu Hỗ Lộc sai người đến biếu quà tết. Điềm Nhi liền hỏi người tới là ai?

   “Là Nữu Hỗ Lộc đại nhân và Nữu Hỗ Lộc thiếu gia ạ.”

   Điềm Nhi nghe thấy là phụ thân và ca ca đến đây, trong lòng liền kích động, khỏi với đám người Truy Nguyệt: “Nhanh sửa soạn cho đám Nhị a ca chút, đừng để lát nữa để ngoại tổ phụ và cữu cữu chúng chê cười.”

   Còn nàng rất nhanh xuống giường ấm, ngồi vào trước bàn trang điểm, bộ dạng háo hức muốn trang điểm lộng lẫy, khiến bọn Truy Nguyệt, Phỉ Thúy bật cười.

   Bất quá điều phi thường khiến người ta thất vọng là, Điềm Nhi cuối cùng cũng được gặp phụ huynh, chỉ có thế, đến bữa tối nàng thậm chí cũng thấy Dận Chân đâu, theo như tin tình báo Tiểu Hỉ Tử nghe ngóng được, Dận Chân ra ngoài cùng họ, đến giờ vẫn chưa về...

   đêm có gì xảy ra, hửng sáng ngày hôm sau, Điềm Nhi mở mắt ra, bên cạnh chỉ còn lại hơi ấm.

   Sau đó, lại qua hai ngày, Dận Chân cũng thấy bóng dáng đâu, trong lòng Điềm Nhi dần dần nổi lên nghi ngờ, cuối cùng cũng kiềm nén được quyết tâm nhất định phải làm cho ra lẽ, cố nén cơn buồn ngủ tựa vào đầu giường, mãi đến khi qua canh ba, ngoài cửa mới truyền đến tiếng bước chân sột soạt.

   “Tại sao còn chưa ngủ?” Dận Chân cau mày hỏi.

   Điềm Nhi ngẩng đầu nhìn , thấy mặc dù cau mày làm ra vẻ mặt hung dữ, nhưng trong mắt lại toát ra ý mừng thể tự kiềm nén, nàng khỏi vỗ vỗ hai gò má mệt mỏi, hờn dỗi : “Đương nhiên là đợi gia a!” bộ dạng trông như ‘chàng về, ai làm lò sưởi cho thiếp a’.

   Dận Chân bất đắc dĩ nhìn nàng cái, rồi mới cởi quần áo người, Điềm Nhi hỏi ăn tối chưa, Dận Chân chưa. Điềm Nhi khỏi đau lòng quở trách càm ràm trận, vội chạy gọi người làm bữa khuya tới.

   Dận Chân dùng được ít, sau đó rửa mặt, hai vợ chồng mới lên giường hẹp.

   Điềm Nhi trực tiếp hỏi , gần đây sao cứ vội vội vàng vàng như vậy?

   Dận Chân gợi lên khóe môi, lại trả lời câu khiến Điềm Nhi bất ngờ.

   “Lúa mì vụ đông?” Nàng lẩm nhẩm, rất mờ mịt khó hiểu hỏi “Đó là cái gì?”

   là lúa mì dĩ nhiên là lương thực rồi, cái này Điềm Nhi đương nhiên là biết, nhưng điều nàng hiểu là, Dận Chân khi nào cảm thấy hứng thú với mấy thứ ngũ cốc hoa màu này?

   “Mấy ngày trước, phải a mã nàng đến phủ biếu quà tết sao?” Dận Chân nghiêng người, chống tay tại bên tai, cười khẽ : “Ở trong đó còn có lúa mì vụ đông.”

   “A!” Điềm Nhi dùng biểu tình ‘ra là thế’ buông tiếng thở dài, sau đó có chút hắc tuyến : “A mã lại nghiên cứu loạn xạ ra cái gì, chủng loại mới sao!”

   Cha của Điềm Nhi, nam chủ nhân đương gia của phủ Nữu Hỗ Lộc là người thích nông nghiệp đến điên cuồng, tất nhiên sinh ra hứng thú là làm sao ‘mò mẫm’ chế ra được “chủng loại mới”. Từ đến lớn, Điềm Nhi xem qua biết bao nhiêu sản phẩm thất bại ‘dưa teo táo méo’, đối với lần này nàng cũng ôm hy vọng gì mấy. Bất quá, nếu Dận Chân vậy, cũng chính là...

   Điềm Nhi chớp mắt cái, thận trọng hỏi: “Vậy lúa mì vụ đông gì kia, rất tốt sao?”

   Dận Chân nghe vậy, khỏi bật cười to. Sau hồi giải thích, Điềm Nhi mới mơ mơ màng màng hiểu được chút.

   Cái gọi là “lúa mì vụ đông” do cha Điềm Nhi làm ra này, cũng như tên gọi của nó, chính là giống lúa mạch có thể trồng vào mùa đông, đương nhiên, trong đó cũng phải phân theo từng địa phương nữa, ví dụ như ở phương bắc trong mùa Tam cửu thiên*, khẳng định là thể sống được, giống lúa này cha Điềm Nhi trồng được thành công trong căn lều lớn dựng ngay trong sân phủ. (nhà ấm trồng rau)

   (* Tam cửu thiên: 27 ngày sau đông chí, được xem là ngày lạnh nhất trong năm)

   “Gia tự xem qua rồi.” Dận Chân hào hứng bừng bừng : “Giống lúa mì vụ đông này cho ra chất lượng hạt lúa tương tự với loại lúa mì bình thường, về mặt sản lượng còn tăng thêm tầng, nếu triều đình có thể mở rộng loại giống này, trồng tại những nơi như Hồ Quảng, như vậy năm sau, sau khi dân chúng thu gặt vụ mùa xuân thu, còn có thể rảnh rỗi trồng loại lúa mì vụ đông, chẳng phải là ——” Dận Chân lời còn chưa dứt, Điềm Nhi liền hưng phấn lập tức ngắt lời: “Chẳng phải là cuộc sống được cải thiện tốt hơn rất nhiều sao?”

   Dận Chân mắt mang ý cười, gật gật đầu. “Việc này nếu được thực thành công, a mã nàng tất nhiên là người lập công đầu!”

   Nghe Dận Chân khích lệ, Điềm Nhi vẻ mặt đầy tự hào, vẫn quên hí hửng lầm bầm: “Ngạch nương thiếp ngày thường cứ quở trách a mã mê muội mất cả đầu óc, he he... kỳ này a mã được tha hồ mà lên mặt hãnh diện a... .”

   Bên tai nghe Điềm Nhi cười khúc khích như trẻ con, trong lòng Dận Chân cũng sảng khoái đến cực điểm, thấy việc này đúng là ‘buồn ngủ gặp chiếu manh’, đến đúng lúc.

   Hoàng a mã có ý định xuất binh đánh Chuẩn Cách Nhĩ, đó là chuyện người tinh mắt đều có thể nhìn ra được, nhưng bởi vì ‘binh mã chưa động, lương thảo trước’, trong chiến tranh, ngoại trừ đánh nhau ra, đó chính là tốn kém tiền bạc, mà giống “lúa mì vụ đông” này nếu có thể phổ biến rộng rãi thành công, chỉ cần hai năm, quốc khố có thể tăng thêm ba tầng thước bạc, đến lúc đó tất nhiên là lúc đại quân triều đình xuất phát, bình định Chuẩn Cách Nhĩ.

   Nếu việc này thành công... nghĩ đến đây, trong lòng Dận Chân khỏi sôi lên cuồn cuộn, trong đầu bắt đầu nhanh chóng suy tính lợi ích đạt được trong đó.

   Khác với trượng phu khiêm tốn cẩn thận, bước nhìn thấy ba bước. Điềm Nhi ngược lại là tiểu nữ tử có tầm nhìn xa, nghe xong liền cảm thấy đại loại như “A! A mã mình rốt cuộc cũng làm được chuyện xem như là nên chuyện, là cao hứng nga!!”, sau đó liền thôi.

   Cuối cùng, sau khi biết được nguyên nhân mấy ngày nay Dận Chân như ‘thần long thấy đầu thấy đuôi’, Điềm Nhi liền dịch dịch cái gối dưới đầu xích lại, lăn vào trong ngực trượng phu, hai mắt nhắm lại, thi triển công phu ‘ngủ trong chớp mắt’... (~ o ~)~zZ.

   Đợi đến khi Dận Chân rốt cuộc tính toán xong, định thần lại, Điềm Nhi thành con lợn ngủ say sưa.

   là, có tim gan gì cả.... Nam nhân bất đắc dĩ khẽ thở dài.

   Tựa hồ cảm giác được người nào đó khinh bỉ mình, Điềm Nhi uốn éo như con sâu , cái mông trong chăn nhích nhích qua trái, ủn ủn qua phải.

   Đều nữ nhân mông lớn những dễ sinh, lại còn rất có phúc. Dận Chân bị ủn trong lòng tức giận, đôi bàn tay lập tức liền khách khí duỗi vào, nắn bóp bờ mông mềm mọng như quả đào mật kia, thầm nghĩ: Nha đầu này quả nhiên là có phúc.


   Chương 60: Trừ tịch (giao thừa)

   Ngày trừ tịch, sáng sớm Điềm Nhi ăn mặc ổn thỏa, sẵn sàng chờ xuất phát. Qua giờ Tỵ chút, Dận Chân và nàng, cùng cả bốn đứa con trai liền lên xe ngựa đến Tử Cấm thành.

   Tại cửa cung, Dận Chân dẫn Hoằng Đán hướng đến Càn Thanh cung, Điềm Nhi dẫn ba đứa còn lại đến Vĩnh Hòa cung.

   lát nữa đến đó, các ngươi cần quan tâm đến gì khác, chỉ lưu ý trông nom mấy tiểu a ca là được!” Điềm Nhi với Phỉ Thúy, Truy Nguyệt, cùng với ba ma ma Triệu, Hà, Hàn xuất thân từ phủ nội vụ: “Dù sao cũng phải ở trong phủ, lại còn là dịp mừng năm mới, ‘nhân đa nhãn tạp’, nên trông chừng bọn cẩn thận chút cho ta.”

   “Phúc tấn yên tâm !” Ôm Hoằng Lịch, Hà ma ma : “Nô tỳ nhất định trông chừng mấy tiểu a ca tấc cũng rời.”

   Ba vị ma ma này đều xuất thân là môn hộ làm việc cho Dận Chân, qua cẩn thận tuyển chọn, mới được làm bà vú cho ba đứa bé, về độ trung thành, Điềm Nhi cũng coi như yên tâm. Vừa vừa , bao lâu đến Vĩnh Hòa cung, sau khi được thông truyền, Điềm Nhi liền mang bọn vào.

   Hôm nay là Trừ tịch, Đức phi cũng ăn diện đẹp đẽ phen, chỉ thấy bà ta vận người là bộ kỳ phục gấm đỏ liền thân thêu ‘bách điệp trong hoa’ bằng chỉ vàng, đầu chải kỳ đầu phối hợp với bộ trang sức trâm cài bằng trân châu, cười vui vẻ cùng với hai nữ tử bên dưới, bắt gặp Điềm Nhi vào, bà cũng lộ vẻ hòa nhã hiếm thấy, cười : “Vừa rồi còn cùng đệ muội nhắc tới ngươi đấy, vậy mà đến rồi.”

   Điềm Nhi hành lễ xong, đứng dậy cười : “Ngạch nương cùng Thập Tứ đệ muội nhắc gì con ạ, nếu là xấu, con dâu bỏ qua đâu đấy.”

   Mấy ngày trước, ý chỉ phong Thập Tứ a ca làm Tuân bối lặc được ban xuống, đồng thời trong nhà còn truyền đến tin đích phúc tấn Hoàn Nhan thị cùng trắc phúc tấn Ô Nhã thị đều mang thai, thế cho nên dạo gần đây tâm tình của Đức phi mới có thể là tốt. Nghe thấy lời Điềm Nhi đùa giỡn, bà cũng hề để bụng, ngược lại cười : “Đừng có đoán bừa nữa... Còn mau ôm ba tiểu bảo bối đến cho bổn cung, nhìn này, ăn mặc quả là đầy hỉ khí a.”

   Nhìn ba đứa bé bị ngạch nương chúng hóa trang trông như thành ba cái bao lì xì di động, Đức phi khỏi phá lên cười, trái ôm đứa, phải bồng đứa, đầu gối còn đặt nhóc, là hiếm thấy vô cùng. thể , so với cha của bọn chúng, Đức phi đối với mấy đứa cháu trai này của mình quả thương hơn vài phần, vô luận là ngày lễ ngày tết hay là ngày sinh nhật tuổi của chúng, Đức phi cũng quên ban thưởng này nọ xuống, phần ân tình này Điềm Nhi cũng ghi tạc trong lòng.

   “Y y nha nha... A...” trong ba đứa nhóc, luận về tính nết Hoằng là đứa nghịch ngợm nhất, khi nào ngồi yên chỗ được, thế cho nên, vừa được đặt vào lòng Đức phi, liền bắt đầu xoay tới xoay lui, nhìn chằm chằm chân chực muốn trườn xuống. Đức phi sợ thằng bé té vội vàng đặt qua bên ghế ngồi.

   “Các ngươi a, đám nghịch ngợm.” Đức phi lần lượt sờ từng cái đầu , kêu người bưng đến cái khay gỗ sơn mài đến. tấm khăn lụa đỏ là ba cái khóa vàng được chế tác tinh xảo, mặt còn khắc bốn chữ ‘tuổi tuổi bình an’, bà tự tay đeo cho ba em chúng.

   Điềm Nhi thấy vậy, vội quỳ xuống tạ ơn.

   Đức phi nhân tiện : “Cảm tạ cái gì, bọn chúng là cháu nội của bổn cung, ta đây làm tổ mẫu, thể cấp cho đám tôn nhi chút quà tết sao. A, còn nữa, bổn cung cũng chuẩn bị cho Hoằng Đán phần, là nghiên mực thủy mặc thượng hạng từ Hồ Châu tiến cống, thằng bé kia qua hết năm phải vào thư phòng học sao, vừa đúng lúc sử dụng.”

   Điềm Nhi nghe xong lại tạ ơn lần nữa.

   Bởi vì màn ‘nhạc dạo đầu’ yên ổn, nên thời gian sau đó trôi qua rất vui vẻ, Điềm Nhi cùng Thập Tứ phúc tấn Hoàn Nhan thị bên cạnh Đức phi chào hỏi, trắc phúc tấn Ô Nhã thị ở bên cạnh nàng cũng ra mắt chào nàng. Điềm Nhi tùy ý nhìn lướt qua, Ô Nhã. Minh Hinh này lúc trước thiếu chút nữa trở thành tiểu thiếp của tướng công nàng. Nàng ta thân vận kỳ trang màu lam nhạt thêu hồ sen, chải lưỡng bả đầu*, ngũ quan xinh xắn, giữa hai lông mày ý dương dương tự đắc giấu được. Mà Hoàn Nhan thị bên cạnh nàng ngày xưa “cao ngạo” lại thay đổi trở nên dịu dàng trầm tĩnh hẳn, đối mặt với Điềm Nhi cũng còn ‘đấu mắt’ như xưa, thậm chí còn vô cùng thân thiết gọi tiếng Tứ tẩu.

   Điềm Nhi nhíu mày, mặc dù biết trong đó có biến cố gì, nhưng cũng vui cười với Hoàn Nhan thị, tóm lại, chỉ cần đừng gây phiền toái cho nàng là được. Cho nên bánh ít bánh quy lại, Điềm Nhi cũng trò chuyện cười ngừng với Hoàn Nhan thị, mà Ô Nhã. Minh Hinh bị vắng vẻ ném qua bên.

   Hoàn Nhan thị vừa lòng thỏa ý, ngoài mặt càng thân mật hơn với Điềm Nhi, chỉ nghe nàng cười : “Mọi người đều , nếu nữ nhân lúc mang thai ôm đứa bé có phúc khí, sinh ra mười phần là con trai, hôm nay muội liền mượn phúc khí này chút, được ạ?”

   Điềm Nhi nghe xong cười : “Tuy biết muội việc này có linh hay , nhưng ôm chút có khó gì chứ, muội là thẩm thẩm bọn chúng mà.”

   Đức phi cũng gật đầu cười.

   Điềm Nhi liền tiến lên vài bước, từ tháp ôm Hoằng Lịch lên, so với hai ca ca nghịch ngợm hiếu động, thằng bé này ngoan ngoãn hơn.

   Thập Tứ phúc tấn Hoàn Nhan thị đón lấy thằng bé, nhìn tiểu Hoằng Lịch tròn đôi mắt to như hai quả nho, nhìn lại mình chớp mắt, cả trái tim lập tức liền mềm nhũn ra, thầm nghĩ nếu ông trời cũng cho mình sinh được đứa bé giống như vậy, dù có giảm thọ mười năm cũng cam nguyện.

   “Minh Hinh a...” Lúc này, Đức phi lại : “Ngươi cũng mang thai, ấy cũng ôm đứa , dính chút phúc khí.”

   Đức phi vốn có hảo ý, ai ngờ, Ô Nhã. Minh Hinh nghe vậy, mặt lộ ra thần sắc bối rối, sau hồi lâu mới lí nha lí nhí : “Tiểu a ca vốn có phúc khí thịnh, tỳ thiếp dù ngồi bên cạnh cũng có thể dính được chút, cần ôm ạ.”

   Điềm Nhi thấy nàng ta bất giác vuốt bụng, bộ dạng trông như “con nhà ngươi nghịch như vậy, lỡ cẩn thận đụng phải cục thịt vàng quý trong bụng ta biết làm sao”. khỏi nhíu mày, trong lòng có chút bất mãn.

   Nhưng phàm là con cái nhà ai bị chê như vậy, làm trưởng bối trong nhà tất nhiên vui rồi. Mẹ đứa bé vui, bà nội đứa bé cũng cao hứng nổi.

   Chỉ thấy mặt Đức phi tỏ vẻ hài lòng, ánh mắt nhìn Ô Nhã thị cũng lạnh phần. Nếu phải niệm tình nàng ta là người đồng tộc, lại mang thai, sợ là Đức phi lập tức lên tiếng trách cứ rồi.

   Như thế, thời gian tiếp theo Ô Nhã thị hoàn toàn biến thành khí, bản thân nàng cũng biết mình lỡ miệng, mặt khỏi mang theo chút bất an.

   Thời gian dần qua, thoáng chốc sắc trời tối đen, cung yến trừ tịch cũng sắp bắt đầu. Điềm Nhi mang theo ba đứa con, theo sau Đức phi, bọn họ đám ra khỏi Vĩnh Hòa cung, lên kiệu, hướng đến Thái An điện nơi cử hành dạ yến.

   Liền thấy lúc này, trong Thái An điện nguy nga lộng lẫy ngầy ắp tiếng người cười ồn ào. Văn võ bá quan, Hoàng thân tôn thất, chia ra ngồi hai bên, trước mặt mỗi người đặt cái bàn gỗ khắc vân, bàn đầy món ngon vật lạ, rượu thơm mỹ tửu. Đức phi thân là trong tứ phi ít ỏi ở trong cung có chỗ ngồi gần Hoàng tọa (ghế vua), mà Điềm Nhi cùng Thập Tứ phúc tấn lại phải ngồi trong vị trí thuộc đám phúc tấn của hoàng tử, cách rất xa Hoàng tọa.

   “Tứ tẩu, ở nơi này!” Có người gọi tiếng.

   Điềm Nhi đưa mắt qua, liền thấy Ngũ phúc tấn và Thập tam phúc tấn ngồi chung chỗ, cười ngoắc tay với nàng.

   Điềm Nhi quay đầu nhìn Hoàn Nhan thị, người sau liền cười : “Tứ tẩu mau , muội và Minh Hinh muội muội đến bên kia ngồi là được rồi.” xong, quả nhiên mang theo Ô Nhã thị hướng về nơi hơi chếch về phía đông.

   “Hai ngươi đến sớm vậy...” Điềm Nhi ngồi xuống bên cạnh Ngũ phúc tấn cười .

   “Còn phải là vì muốn thấy ba tiểu bảo bối nhà tẩu sớm chút sao!” đón lấy ba quả cầu đỏ được bọc dày, Ngũ phúc tấn vẻ mặt phấn khích cực kỳ, hỏi: “Đây là ca hay Quân ca a?”

   Điềm Nhi nhìn thoáng qua, vô cùng khẳng định trả lời: “Là Quân ca.”

   Thập tam phúc tấn là người chu đáo, thấy Điềm Nhi tới, vội kêu bọn thị nữ bên cạnh mang thêm mấy chậu ngân than đến, cũng may trong Thái An điện nhiệt độ cũng khá cao, bọn cũng bị cảm lạnh.

   Ba người cười cười lúc lâu, đương lúc náo nhiệt, liền nghe loạt tiếng chuông nhạc vang lên, biết là Khang Hy đế đến đây, khỏi ngừng rồi đứng lên. Quả nhiên, lát sau, thân ảnh màu vàng sáng cùng thân ảnh màu phấn hồng chậm rãi vào cửa Thái An điện, lập tức, mọi người trong điện rầm rập quỳ thành mảnh, tiếng hô: “Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn tuế!!” chợt vang lên mạnh mẽ dồn dập như gió quét sóng gào. Dĩ nhiên Điềm Nhi cũng cùng quỳ rạp xuống đất.

   Mãi đến khi Khang Hy đế an vị Long ỷ cao cao tại thượng, sau tiếng “Bình thân!”, mọi người mới được đứng dậy.

   Khang Hy vài câu chúc mừng năm mới theo thường lệ, rồi sau đó là Thái tử Dận Nhưng đại biểu cho quần thần dâng biểu chúc tụng, phen lễ tiết rườm rà lằng nhằng hơn khắc chung mới xem như là tạm thời kết thúc. Sau đó, mọi người ngồi xuống, khí cũng dần dần khôi phục ồn ào náo nhiệt như lúc đầu.

   “Nhìn thấy ?” Ngũ phúc tấn bẻ góc bánh hạnh nhân xốp mềm trong tay, cẩn thận đút cho Hoằng Quân trong lòng: “Nữ nhân hôm nay theo sau lưng Hoàng thượng ấy.”

   Điềm Nhi chớp chớp mắt, vừa rồi lo vội quỳ nhanh quá, trong lúc nhất thời quả nhìn là ai.

   Thập tam phúc tấn cũng thấy được, nàng có lòng giải thích: “Vị kia là Niên quý nhân, từ sau lần tuyển tú được chọn tiến cung, liền đặc biệt được Hoàng thượng sủng ái.”

   A, nguyên lai là nàng ta!

   Điềm Nhi vẻ mặt ‘bừng tỉnh đại ngộ’, nàng đối với Niên quý nhân này vậy mà cũng rất có ấn tượng, cũng có gì lớn, chẳng qua là vì vẻ mặt chấn kinh của tam phi Đức, Nghi, Lương lúc trước, bất quá bây giờ Điềm Nhi cũng biết vì sao họ đều có vẻ mặt như “thấy ma giữa ban ngày” kia rồi, chuyện Niên quý nhân có diện mạo trông giống Hiếu nhân nghĩa Hoàng hậu mất, tại cả kinh thành sợ là có ai là biết a.

   “Nàng ta á, cũng là nhờ phúc từ gương mặt thôi...” Ngũ phúc tấn rất chi là khinh thường hừ lạnh.

   Điềm Nhi hiểu chớp chớp mắt.

   “Lúc , ta từng may mắn được diện kiến Hiếu nhân nghĩa Hoàng hậu lần.” Ngũ phúc tấn như lâm vào hồi ức : “Khi đó còn quá , kỳ đa phần cũng nhớ , nhưng ngược lại bà có câu khiến ta đến giờ vẫn quên được...”

   Điềm Nhi ngoẹo đầu tò mò hỏi: “ cái gì?”

   “Sống được sống, được ly, Tinh Tinh, ngươi phải tin tưởng là mình gặp được người nam nhân tiếp theo tốt hơn!”

   Ngũ phúc tấn có chút buồn cười : “Thuận tiện chút, Tinh Tinh là khuê danh của ngạch nương ta.”

   ***


   Chú thích:

   * Khóa vàng:

   [​IMG]

   *Lưỡng bả đầu:
   tart_trung thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 61: Dâng lễ

   Cái gọi là “ly” ở đây chẳng lẽ là chỉ “hợp ly” sao? (hợp ly = hòa ly, ly dị)

   Điềm Nhi có chút giật mình tròn mắt, phải biết rằng ở thời đại này, nữ nhân hợp ly tuy rằng so với bị hưu và đưa am miếu có thể tốt hơn chút, nhưng cho cùng cũng là mánh khóe tự đào đường lui cho bản thân mà thôi, phải vạn bất đắc dĩ, nữ nhân nào bước này, nhưng Đồng Hoàng hậu lại mở miệng liền ra, vả lại còn biểu ra khí phái như ‘ phải ngươi hưu ta mà là ta đá ngươi’, cái này... Mặc dù cảm giác có chút chịu trách nhiệm nhưng mà nghe rất...

   Trong mắt Điềm Nhi xuất đầy sao mơ mộng.

   bảnh nga!”

   “Đúng ...” vẻ mặt Ngũ phúc tấn trông như ‘ta cũng thấy vậy á’, : “Ngạch nương ta , Đồng Hoàng hậu là nữ tử hiếm thấy, cở mở khoáng đạt, thua gì nam nhi, chứ phải giống như ‘người’ ngồi kia chỉ được cái mặt thôi đâu...” nàng chỉ chỉ đến thân ảnh áo hồng ngồi xa kia, dè bĩu : “Hàng nhái còn làm ra vẻ nhu mì.”

   Điềm Nhi nghe vậy nhịn được phá lên cười.

   Lúc mọi người còn cười sôi nổi, lại loạt tiếng chuông nhạc vang lên, biết đây là có người muốn lên tiếng, vội hơi giảm thanh .

   Ngoài dự đoán, lần này đứng dậy chính là Ung thân vương Dận Chân. Chỉ thấy trong con mắt ngạc nhiên tập trung của mọi người, vẻ mặt bình tĩnh tới giữa điện, từ trong ống tay áo rút ra chiếc hộp gỗ khắc dài. Chỗ Điềm Nhi ngồi cách có hơi xa, cho nên Dận Chân gì cũng nghe lắm, nhưng sau khi Khang Hy nghe Dận Chân , mặt ông ràng xuất biểu tình kinh hỉ rất dễ nhìn ra.

   Dận Chân dâng hộp gỗ lên, người trông như đại thái giám vội cung kính nhận lấy, xoay người lên Vân Đài, trình cho Khang Hy đế ngự tọa.

   Lúc này, ánh mắt của mọi người trong đại điện đều tập trung lên đó, chỉ thấy Khang Hy đế từ từ mở hộp ra, lát sau, đoạn bông lúa mạch vàng ươm được cầm trong tay.

   “Đó là cái gì?” Ngũ phúc tấn giọng hỏi bên tai Điềm Nhi.

   Điềm Nhi nghĩ chút rồi : “Gọi là ‘lúa mì vụ đông’... ừm, chắc là vậy...”

   “Tốt! Tốt! Tốt!” Lại thấy lúc này, Khang Hy đột nhiên đứng bật dậy, liên tục kêu ba tiếng ‘tốt’, cười vang : “Phương pháp này thành công, thế nhưng là việc lợi nước lợi dân. Dận Chân, ngươi lập công lớn a!”

   Cho dù được Thánh thượng khen ngợi trước bao nhiêu con mắt, nhưng mặt Dận Chân vẫn bình bình đạm đạm, thấy tỏ vẻ bất kỳ hỉ sắc gì, ngược lại còn bày tỏ rằng phương pháp này chính là công lao của Nữu Hỗ Lộc đại nhân, mình bất quá chỉ tiến cử vân vân. Khang Hy nghe thấy vậy càng cảm thấy Dận Chân là người thành thực, tham công, nụ cười mặt càng sâu, ngay tại chỗ ban thưởng rất nhiều thứ, khiến cho chúng quần thần điện khỏi gai mắt vô cùng.

   Trong lúc nhất thời, thậm chí Điềm Nhi cũng có thể cảm giác được tầm mắt rơi người mình so với vừa rồi nóng hơn vài phần. Làm hại nàng tự nhiên xoay đầu, hướng về Ngũ phúc tấn cười khổ cái.

   Khang Hy đế được Dận Chân dâng lên phần “lễ” này, có thể là tâm tình cực tốt, mặt mày mang ý cười cả buổi tiệc, thỉnh thoảng còn nâng cốc chúc mừng cùng chư vị hoàng tử cùng các đại thần. Cấp hài lòng cao hứng, người phía dưới càng phải vừa lòng cao hứng hơn, vì thế bữa tiệc qua trung tuần, khí lại càng thêm náo nhiệt, ăn uống linh đình, lớn tiếng cười , thỉnh thoảng còn có người làm thơ ngâm ca gì đấy, có thể là náo nhiệt đến cực điểm. Sau đó là màn biểu diễn bắn pháo hoa, càng đẩy cho cục diện tại lên tới cực điểm, ngàn vạn pháo hoa nở rộ sáng rực rỡ Tử Cấm thành, chỉ có ba em Hoằng nhìn đến ngẩn ngơ mê mẩn, mà Điềm Nhi cũng nhìn đến hoa mắt, hưng phấn lâu.

   Như thế, qua lúc lâu, dạ yến trừ tịch dần dần tiến vào đoạn kết thúc.

   Sau khi Khang Hy đế rời khỏi bữa tiệc, Điềm Nhi cũng chào tạm biệt hai người Ngũ phúc tấn, leo lên xe ngựa nhà mình. Ba tiểu tử vui đùa cả ngày, lúc này sớm buồn ngủ nhịn được, ghé vào trong lòng bà vú, ngã trái ngã phải lăn ra ngủ rồi. Điềm Nhi đợi ở ngoài cửa cung lúc, Dận Chân mới người đầy mùi rượu cùng Tám Cân ngồi xe ngựa chạy tới.

   “Ngạch nương...” Tám Cân thoạt nhìn cũng hơi mệt mỏi, hai mí mắt nhập nhèm ngừng rũ xuống.

   Điềm Nhi đau lòng ôm con trai lớn vào trong ngực, giọng dỗ dành: “Mệt , ráng chịu chút, chúng ta sắp về đến nhà rồi.”

   Tám Cân nhu thuận gật đầu, tựa vào trước ngực Điềm Nhi khẽ nhắm mắt lại.

   Bánh xe ngựa lộc cộc lăn tròn, chưa tới nửa giờ sau, dừng trước cổng lớn phủ Ung thân vương.

   Điềm Nhi tự mình thu xếp cho mấy đứa con ổn thỏa, nhìn bọn chúng an giấc rồi mới quay lại phòng ngủ. Lúc này Dận Chân tắm rửa xong, mái tóc còn ướt nhẹp, cả người tản ra hơi nhiệt khí. Điềm Nhi cầm cái ấm lô bằng đồng đến phía sau, cẩn thận sấy khô tóc cho .

   Dận Chân nửa tựa vào gối mềm, dáng vẻ thư thái dễ chịu.

   “Được rồi...” thấy tóc gần khô, Dận Chân bắt bàn tay của Điềm Nhi, khẽ cười : “Nàng cũng mệt mỏi cả ngày rồi, mau nghỉ !”

   Điềm Nhi nghe vậy gật đầu, cởi quần áo người, loạt xoạt chui vào trong chăn.

   “Gia ngủ sao?” thấy trượng phu muốn giày vào, Điềm Nhi khỏi cau mày hỏi.

   “Đến thư phòng xử lý chút chuyện.” Dận Chân tháo móc màn bông vải hai bên cột giường, với Điềm Nhi: “ trở về ngay!”

   Gần sang năm mới mà còn phải làm việc nga, Điềm Nhi đau lòng nghĩ, làm nam nhân cũng dễ dàng gì!!

   Sau bữa tiệc đêm trừ tịch, Điềm Nhi thân là Ung thân vương phúc tấn cũng thể rảnh rỗi, nhà này cần thăm hỏi phen, nhà kia cần tiếp đãi bận, tặng quà, nhận lễ, vội vàng tất bật hết lèo. vất vả vật lộn qua hết tháng giêng, tết nhất mới xem như triệt để trôi qua, cuối cùng mới được nghỉ ngơi chút. Nhưng, nàng yên tĩnh rồi lại đến phiên Dận Chân bận rộn. Khang Hy đế đem chuyện gieo trồng mở rộng giống “lúa mì vụ đông”, toàn quyền giao cho xử lý, vì thế qua hết ngày mười lăm tháng giêng, Dận Chân liền mang theo nhóm người có liên quan, đến Hồ Quảng. Nghĩ đến vẻ mặt trượng phu gần như có thể là hăng hái hăm hở, Điềm Nhi khỏi khẽ cảm thán, nghiệp quả nhiên mới là thứ nam nhân coi trọng nhất a!

   Dận Chân hăng hái bừng bừng lên đường, sau đó lâu, Tám Cân cũng bắt đầu đến ngự thư phòng học, Điềm Nhi phái Tiểu Hỉ Tử theo hầu bên cạnh thằng bé. Liên tiếp mấy ngày, Điềm Nhi lúc nào cũng hỏi: “Mấy vị Thái phó trong ngự thư phòng có nghiêm khắc ? Rồi có hòa hợp với những người khác ?”

   Tám Cân cười ha hả trả lời: “Ngạch nương cần lo lắng, hết thảy đều tốt.”

   Điềm Nhi hiểu được thằng bé này ‘tốt’ hay ‘tốt’ giả, khỏi kêu Tiểu Hỉ Tử đến, dặn dò để ý Tám Cân nhiều hơn chút. Lại qua vài ngày sau, Tiểu Hỉ Tử báo lại, Tám Cân cùng Thập bát hoàng tử Doãn Lễ thường xuyên chơi với nhau, thoạt nhìn hẳn là bằng hữu tốt, lúc này Điềm Nhi mới yên tâm được chút.

   Lại là năm hoa đào nở, lại là năm hương cỏ biếc, chớp mắt đến thời khắc ấm áp của mùa xuân.

   Dận Chân rời kinh thành vỏn vẹn hai tháng, Điềm Nhi cũng dần dần thích ứng với cuộc sống có trượng phu bên cạnh, đương nhiên, trong lòng nàng cũng rất nhớ , thư nhà gởi biết bao nhiêu lá, nhưng đáng giận là, số lần hồi của chỉ đếm chừng bàn tay, hơn nữa, mỗi lần cũng chỉ viết mấy lời tương tự như “Mạnh khỏe, đừng nhớ” này kia. Quả thực chọc tức Điềm Nhi cắn răng nghiến lợi mấy lần.

   ngày nọ, Điềm Nhi chơi đùa cùng ba con trai , Phỉ Thúy từ bên ngoài vén rèm vào, là có người của phủ Nữu Hỗ Lộc đưa thư tới.

   Điềm Nhi nhíu mày, lập tức mở ra xem, lát sau, mặt lộ ra ý mừng, trầm ngâm lát rồi với Phỉ Thúy: “Em sai người truyền lời cho ngạch nương ta biết, ngày mai ta đến chùa Quảng Nguyên Tự dâng hương, hỏi bà có thời gian rảnh cùng.”

   Phỉ Thúy cúi người đáp: “Vâng!”

   Quả nhiên, ngày hôm sau, sau khi Điềm Nhi thức dậy trang điểm thỏa đáng xong, chọn hai mươi hộ vệ trong phủ cùng nhóm nha hoàn ma ma, rời phủ đến chùa Quảng Nguyên Tự ở ngoại thành.

   Thấy xe ngựa của phủ Ung thân vương chạy đến, mẹ Điềm Nhi sớm chờ ở giữa đường, tất nhiên là đợi người lại gần chào hỏi. Điềm Nhi vội sai người mời bà đến, lát sau, hai mẹ con liền vai kề vai, thân thân mật mật dính lại như sam.

   “Tám Cân đâu? Đám Hoằng ca đâu?” mẹ Điềm Nhi vừa thấy trong xe chỉ có mỗi khuê nữ mình, khỏi có chút bất mãn : “Con bé này, sao dẫn đứa nào theo chứ!”

   Điềm Nhi cười trả lời: “Tám Cân đến ngự thư phòng học rồi, đám Hoằng ca ở nhà, hôm nay tới thánh địa Phật môn, thể mang theo ba nhóc giặc cỏ kia, quấy rầy thanh tịnh của Phật tổ.”

   Mẹ Điềm Nhi nghe vậy, mặt khỏi lộ ra chút thất vọng.

   “Nếu ngạch nương nhớ bọn chúng...” Điềm Nhi có chút giảo hoạt : “ cứ đến phủ thăm chúng là được, gia nhà con tại có trong phủ, ngài muốn đến lúc nào cũng được!”

   “Con bé này!” mẹ Điềm Nhi trừng mắt nhìn nữ nhi, hãy còn phô trương : “Cho dù Vương gia có trong phủ như thế nào, ta đây là mẹ vợ còn thể tới cửa sao?”

   “Có thể có thể có thể!!!” Điềm Nhi vụng trộm bĩu môi, ngoài miệng lại : “Được rồi, ngạch nương, chúng ta đến chuyện nghiêm túc, phu nhân nhà Phú Sát kia đáp ứng hôm nay đến xem mặt sao?”

   Điềm Nhi nương gật đầu, giữa hai lông mày lập tức tia cao hứng: “Còn phải con cứ làm loạn nhao nhao lên, nếu ca ca cưới vợ, nhất định phải đòi xem mắt trước sao.”

   “Bất quá cũng phải lại, nếu chuyện này mà thành, đối nhà chúng ta mà đúng là cửa hôn tốt.” Mẹ Điềm Nhi tiếp: “Vị nương Phú Sát. Trân Chân kia là con vợ cả của Mã Đại học sĩ, chẳng những xuất thân từ danh môn, mà phụ huynh cũng đắc lực, cho ca ca con sau này con đường làm quan cũng có chỗ dựa vào. Chứ bằng vào hoàn cảnh gia đình ta, lấy nương kia, cũng xem như là với cao.”

   Từ sau khi đậu Cử nhân kỳ ân khoa, Nữu Hỗ Lộc. Văn Hoa liền được chỉ làm chức Thứ cát thị trong Hàn Lâm Viện, mặc dù thanh quý, nhưng ở trong kinh thành tùy ý ném viên gạch cũng trúng đầu vài viên quan nhị phẩm này, quả cũng tính là gì, bất quá, ai bảo người ta có muội muội là Vương phi chứ. Thế cho nên sau khi mẹ Điềm Nhi tự mình truyền ra tin tức muốn chọn vợ cho nhi tử, người đến thăm hỏi liền nườm nượp nối liền dứt.

   Mẹ Điềm Nhi căn cứ vào mục đích ‘ tốt còn muốn thứ tốt hơn’, cũng tuyển rồi lại chọn, chọn rồi lại tuyển, mãi mới moi ra được nhà Phú Sát này.

   “Gia thất gì đó, tuy rằng rất trọng yếu.” Điềm Nhi trầm tĩnh : “Nhưng quan trọng nhất vẫn là nương có nhân phẩm tốt, ngạch nương, ngài và cha chỉ có mỗi con trai là ca ca, con dâu này sau khi vào cửa, chính là gánh nửa bầu trời đấy, nếu cưới phải người ngang ngược quen thói chiều chuộng, ngài có thể bị chọc cho nổi khí!”

   “Điều này còn cần con sao!” mẹ Điềm Nhi trừng mắt nhìn nữ nhi, vẻ mặt như ‘lão nương trong lòng tính toán hết roài’.

   Điềm Nhi: “...”


   Chương 62: Xem mặt

   Tuy mục đích cuối cùng là muốn xem tướng mạo nương nhà người ta, nhưng ngoài mặt phải làm ra vẻ là ‘vô tình chạm mặt’.

   Sau khi xe ngựa phủ Ung thân vương đến chùa Quảng Nguyên Tự, hai mẹ con Điềm Nhi trước vào chùa, bắt đầu từ điện Phổ Đà bên phía nam, bái lạy thẳng đến điện Bồ Tát, mới được trụ trì mời đến sương phòng phía sau. Tiểu sa di (chú tiểu) thân mặc thiền y màu vàng bưng đến loại trà khổ tư được ngâm qua thanh tuyền độc hữu của chùa này. Điềm Nhi nhấp thử hớp, quả nhiên là đắng khủng khiếp (khổ: đắng). Trụ trì chùa Quảng Nguyên Tự, Viên Thông đại sư, là lão hòa thượng thoạt nhìn phi thường ‘từ mi thiện mục’, chỉ tiếp đãi Điềm Nhi thoáng liền cáo từ rời .

   Hai mẹ con ngồi trong sương phòng được lúc, Phỉ Thúy canh chừng bên ngoài liền vén rèm vào, với chủ tử nhà mình: “Bẩm phúc tấn, phu nhân của Mã Tề đại nhân và nữ nhi lúc này ở trong chùa thắp hương, nghe ngài tới, liền muốn bái kiến.”

   Hai mẹ con Điềm Nhi ngầm hiểu ý nhìn nhau cái, Điềm Nhi liền cười : “Mau mời vào!”

   lát sau, già trẻ, hai vị nữ tử được đám nha hoàn vây quanh chậm rãi vào. Ánh mắt Điềm Nhi thoáng chốc liền đặt người nữ tử trẻ tuổi kia.

   Chỉ thấy nàng ta thân vận cẩm bào màu hồng cánh sen thêu hoa, chải lưỡng bả đầu, ngũ quan tú lệ, da trắng mạo mỹ, thân trầm tĩnh ổn trọng mà khí tức phá lệ khiến người phải chú mục, nhìn qua liền biết là tiểu thư khuê các.

   Điềm Nhi đương trường liền thầm gật đầu.

   “Thiếp thân Phú Sát thị cùng tiểu nữ Trân Chân, bái kiến Ung thân vương phúc tấn.” Người gần trung niên, dáng vẻ trông ôn hòa lại phú quý, Mã Tề phu nhân cười với Điềm Nhi.

   “Phu nhân mau mau xin đứng lên.” Điềm Nhi bảo Phỉ Thúy đến nâng Phú Sát thị dậy, cười : “Hôm nay vậy mà tình cờ vừa khéo, ngờ có thể gặp phu nhân ở đây.” Hai người thoáng chào hỏi vài câu, rồi Phú Sát phu nhân lại chào hỏi mẹ Điềm Nhi, vị Trân Chân nương kia cũng đến vấn an đầy quy củ, rồi mọi người mới ngồi xuống lần nữa.

   Hôm nay đến nơi này là làm gì, người hai nhà trong lòng đều hiểu , Điềm Nhi tuy là Vương phi nhưng nếu hai nhà kết thân, cũng thể thiếu gọi người ta tiếng tẩu tử, lúc này tiện lên tiếng hỏi, nhưng ngược lại mẹ Điềm Nhi thân là trưởng bối, cũng cần phải băn khoăn chuyện này.

   hổ là nương xuất thân Phú Sát gia...” mẹ Điềm Nhi miệng đầy khen ngợi : “Nhìn thân khí phái, quả là gia đình người bình thường thể bì kịp.”

   “Nữu Hỗ Lộc phu nhân quá khen.” Phú Sát phu nhân thương nhìn nữ nhi cái, đoạn : “Con bé Trân Chân này từ tính tình thành , ngày thường chỉ thích đọc vài cuốn sách, thế cho nên mới ít chút.” Ngụ ý đó là nữ nhi của ta tuy là đích nữ con út, nhưng tính tình cũng kiêu ngạo khó chiều.

   Mẹ Điềm Nhi nghe vậy trong lòng liền hài lòng phần, con trai bà có chút lanh lợi, nếu có thể lấy được người nhã nhặn trầm tĩnh, đè áp lại cũng tốt.

   Lúc hai mẹ con Điềm Nhi thầm quan sát người ta, hai mẹ con bên kia làm sao lại nhìn lại họ.

   Đối với cửa hôn này, kỳ trong lòng Phú Sát phu nhân có chút vừa ý, theo bà thấy nữ nhi mình phải được gả vào phủ Công Hầu này kia mới hài lòng.

   Phủ Nữu Hỗ Lộc này tuy có con là đích phúc tấn Thân vương, nhưng gia sản vốn cũng ít ỏi, gả con qua đó chẳng phải là chịu khổ sao, nhưng mặc dù bà hài lòng lắm, thế mà lão gia nhà bà lại rất xem trọng cửa hôn này.

   ‘Cánh tay có xoay vặn cỡ nào cũng qua được đùi’, bà cũng đành phải bỏ xuống mặt mũi mà tìm đến hỏi thăm chút. Bất quá hôm nay trông lời và cử chỉ của Nữu Hỗ Lộc phu nhân, ngược lại cũng là người ngay thẳng thoải mái có tâm nhãn gì...

   Hai bên chuyện trò cười cười , mãi đến hơn khắc chung mới thoáng dừng lại.

   Mẹ Điềm Nhi kéo tay Phú Sát. Trân Chân cười : “Hảo hài tử, ta vừa thấy con liền thích, lần này lại vô tình gặp được ở đây, càng là duyên phận, cây trâm thoa này coi như là lễ gặp mặt, con hãy nhận lấy.”

   Cây trâm mã não quấn tơ vàng ‘Phượng Hoàng cúi đầu’ ở trong tay Phú Sát. Trân Chân rọi ra ánh háo quang vàng rực, thoáng chốc, khiến cho tiểu nương cả mặt liền trở nên ửng hồng, lúng túng xấu hổ như muốn tìm cái lỗ chui vào.

   May mắn lúc này ngạch nương nàng cười giải vây cho nàng, Phú Sát. Trân Chân lúc này ngượng chín mặt, cảm tạ rồi cẩn thận thu vào.

   Hai nhà dùng cơm chay tại chùa Quảng Nguyên Tự, bao lâu, có người báo lại , Nữu Hỗ Lộc. Văn Hoa tới đón mẫu thân hồi phủ. Điềm Nhi gật đầu bảo người truyền lời nhắn lại cho ca ca, bảo ca ca chờ trong lương đình dưới chân núi là được.

   “Nghe huyền ca hiểu nhã ý” (điển cố), Phú Sát phu nhân nghe vậy liền với Điềm Nhi, thời gian còn sớm họ cũng nên trở về phủ, Điềm Nhi tất nhiên là cười đáp ứng.

   “Con thấy vị Phú Sát tiểu thư kia liệu có coi trọng ca ca con ?” đợi người rồi, mẹ Điềm Nhi có chút lo được lo mất hỏi.

   Điềm Nhi vừa nghe khỏi phì cười. “Ca ca con tuấn tú có tài, văn nhã phong độ, lại là Thứ cát sĩ của Hàn Lâm viện, tiền đồ vô lượng. Vị tiểu thư nhà Phú Sát kia nếu mắt có vấn đề, nhất định coi trọng.” Điềm Nhi đặc biệt tự tin .

   “Nhưng mà ngạch nương...” Điềm Nhi đảo tròn mắt lại tiếp: “Kỳ , nếu ngạch nương muốn cửa hôn này thành, cũng rất đơn giản. Chỉ cần sai người qua bên đó truyền lời, là phủ Nữu Hỗ Lộc chúng ta có gia quy, trừ phi thê tử qua tuổi bốn mươi mà thể để lại hậu duệ, nam nhi phủ Nữu Hỗ Lộc hết thảy đều thể nạp thiếp, tin con , nếu tin này truyền ra, khẳng định Phú Sát gia còn mong sao được gả nữ nhi tới nữa kìa.”

   Mẹ Điềm Nhi nghe xong chẳng những cảm thấy lời này vớ vẩn, ngược lại còn vỗ tay tán thưởng hưng phấn : “Chủ ý này của con hay a, ừm, mấy ngày nữa ngạch nương tìm người qua bên đó chuyện.”

   Điềm Nhi: “...” Ô ô, ca ca, muội muội có lỗi với ca... ~≧▽≦)/~ *vỗ tay*.

   Bất quá nữ nhân nha, vẫn nên chỉ có người hơn!! Nhanh chóng đánh lui cảm giác áy náy mỏng như tờ giấy kia, hai mẹ con Điềm Nhi liếc nhìn nhau cái, đồng thời phá lên cười. (Ծ_Ծ)

   Đương lúc hai mẹ con ở bên này còn hề có tí ti đoan trang nghiêm túc nào mà thương lượng bán đứng nam nhi nhà mình, bên kia, chiếc xe ngựa của phủ Phú Sát dần dần tiến về phía chân núi. Phú Sát. Trân Chân cả khuôn mặt nhắn đỏ bừng như con tôm luộc, đầu cúi gằm, ngừng xoắn xoắn vạt áo của mình. Phú Sát phu nhân biết nữ nhi thẹn thùng, khỏi lắc đầu cười cười, lập tức khẽ đẩy cánh cửa sổ xe ra khe hở, ánh mặt ban trưa theo đó chợt len lỏi rọi vào, Phú Sát. Trân Chân cuối cùng cũng dằn được chú nai con trong lòng, đánh bạo nhìn ra phía ngoài.

   Đứng trong lương đình ngay dưới chân núi kia, là nam tử mặt mũi tuấn sáng sủa, thân vận áo trắng, dáng người hào khí, hai mắt sáng ngời, sống mũi thẳng, khiến người khắc sâu ấn tượng nhất chính là nụ cười mỉm luôn treo bên khóe miệng kia, làm cho người ta vừa nhìn thấy liền có loại cảm giác như tắm trong gió xuân.

   Xe ngựa chậm rãi lăn bánh chạy về trước, trong thoáng chớp mắt kia, Phú Sát. Trân Chân vội thu hồi tầm mắt.

   Trông bộ dạng nữ nhi như hồn vía lên mây, cả người ngượng ngùng khôn kể, Phú Sát phu nhân khẽ cười, biết cửa hôn này mười phần thành.

   Như thế, gần nửa tháng sau khi trở về từ Quảng Nguyên Tự, phủ Nữu Hỗ Lộc liền sai người đến phủ Phú Sát cầu hôn, tất cả lễ nghi đều trịnh trọng đầy đủ, phủ Phú Sát cũng rất hài lòng, lại nhớ tới hai đứa trẻ cũng còn tuổi nữa, bèn muốn đem chuyện cưới hỏi hoàn thành nhanh hơn chút, vì thế hai tháng sau, hai nhà định ngày, trao đổi bát tự, định ngày hôn lễ vào mùng mười tháng mười .

   Hôn của ca ca Văn Hoa được định, Điềm Nhi cuối cùng cũng bỏ xuống tâm bệnh. cũng kỳ quái, hai huynh muội bọn họ ràng chỉ thua kém nhau có tuổi, nhưng nay vị muội muội này sớm lập gia đình sinh con, làm ca ca lại còn chưa lấy được lão bà.

   Thời gian dần qua, trong nháy mắt đến tháng sáu, trời đổ mưa mấy ngày liên tiếp, được ngày hôm nay mới xem như là quang đãng, mặt hồ nhân tạo của Gia Hòa viện tràn ngập mảnh nào là hoa sen hoa súng đua nhau nở rộ, từng đóa lại xinh đẹp hơn từng đóa. Điềm Nhi thấy vậy, liền thích thú sai người dọn bàn tiệc trong tiểu đình bên hồ, rồi sai người mời Ngũ phúc tấn và Thập tam phúc tấn đến. bao lâu sau, hai người kia đến.

   Vừa tới gần bên hồ, thấy Điềm Nhi lười biếng ngồi dựa vào lan can. Thập tam phúc tấn đương trường liền cười : “Mời chúng ta đến làm khách, cũng thèm ra cửa nghênh tiếp, tẩu làm chủ nhà cũng lười quá đó.”

   Điềm Nhi nghe vậy lại thèm để ý chút nào, ngược lại : “Các ngươi cũng đâu có phải là con nít biết đường , tự mình tới là được, chẳng lẽ còn cần ta bế ?” xong, còn phi thường khiêu khích lườm nguýt cái.

   “Ô chao ôi!!!...” Ngũ phúc tấn nhìn Điềm Nhi từ xuống dưới cái, đầy trêu chọc : “Điềm Nhi của chúng ta, hôm nay làm sao mà nóng thế? Đừng là gia nhà tẩu rời phủ lâu quá rồi, thế cho nên tẩu mới uất khí đầy bụng, tâm hoả sôi trào đấy nhé?”

   “Ngươi bậy bạ gì đó?” Điềm Nhi nghe xong, cả khuôn mặt nhắn thoáng chốc liền căng đỏ bừng, bổ nhào vào người Ngũ phúc tấn, làm bộ thọt lét nàng ta, ba người vui đùa cười hi hi ha ha hồi. Mãi đến khi Truy Nguyệt bưng chén đá bào lên, mới thoáng ngừng lại.

   “Đây là ngươi làm?” Thập tam phúc tấn vẻ mặt ngạc nhiên hỏi.

   Trong chiếc chén làm bằng thủy tinh là nhúm băng được đập vỡ vụn, bên rưới thêm mứt hoa quả, thêm vài miếng dâu tây cắt lát, quả đào (cherry), làm cho người ta vừa nhìn liền có cảm giác mỹ vị mát mẻ. (vâng, là đá bào hoặc trái cây dầm trong truyền thuyết đấy ạ (• ε •))

   Điềm Nhi cười chia cho mỗi người phần, với các nàng: “Là mấy trù nương trong phủ mò mẫm chế ra đấy, các ngươi nếm thử , ăn rất ngon đấy.”

   Ngũ phúc tấn cùng Thập tam phúc tấn nếm thử, quả nhiên cảm thấy ngon lành mát mẻ, khỏi đều tấm tắc khen ngợi.

   Ba người liền cứ như vậy khi cười cười , khi xem cá ngắm sen, trong chốc lát là hoan thanh tiếu ngữ ngừng.

   “Đúng rồi, bọn đâu? Sao thấy đứa nào...” Ngũ phúc tấn lúc nào cũng tâm tâm niệm niệm đến mấy tiểu bảo bối đáng chịu được.

   Điềm Nhi cười : “Bọn chúng ngủ trưa rồi, chỗ này là ở giữa hồ, sợ gặp nguy hiểm mới cho bọn chúng tới, còn Hoằng Đán thằng bé...”

   Điềm Nhi còn chưa dứt lời, bóng người liền lảo đảo vội vàng chạy như điên tới. Chỉ thấy quỳ phịch trước người Điềm Nhi, mặt đầy nước mắt ngừng khóc : “Chủ tử, xong rồi, Đại a ca ở trong cung xảy ra chuyện!”

   “Cái gì!!!” Điềm Nhi chợt trừng lớn hai mắt, cả người chỉ cảm thấy như trời đất quay cuồng.

   Tám Cân của nàng bị làm sao?
   tart_trung thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 63: Bị thương

   Lúc Điềm Nhi nóng lòng cấp bách chạy tới Vĩnh Hòa cung, Khang Hy đế cùng Đức phi sắc mặt được tốt lắm đứng bên giường hẹp.

   Trong nháy mắt nhìn thấy thân ảnh nho nằm giường kia, Điềm Nhi gần như đầu óc trống rỗng vọt tới.

   “Tám Cân, con làm sao vậy... Ngạch nương ở đây rồi... con đừng sợ a!” Điềm Nhi nước mắt rơi như mưa, khóc tê tâm liệt phế.

   Chỉ thấy đứa bé nho nằm giường, đầu được băng thuốc quấn tầng tầng chặt, mơ hồ còn thấy vết máu rướm ra, người mặc dù hôn mê, nhưng đôi mày lại nhíu chặt, dáng vẻ trông rất đau đớn.

   “Vợ lão Tứ ngươi đừng lo lắng,” ngay lúc này, Đức phi tiến lên vài bước, ôn nhu : “Thái y xem cho Hoằng Đán, người có việc gì, chỉ bị sây sát đầu, tại uống thuốc ngủ yên rồi, chờ lát nữa...”

   “Sao lại có gì!” đợi Đức phi dứt lời, Điềm Nhi liền đỏ mắt, đầy phẫn hận : “Con trai con tại thành ra như vậy, sao lại có chuyện gì được!”

   Mặt Đức phi chợt cứng đờ, trong lòng có chút vui.

   Khang Hy đế đứng cạnh nghe vậy, khẽ thở dài : “Chuyện của Hoằng Đán, trẫm nhất định cho ngươi công đạo. tại trước mắt để thằng bé dưỡng thương cho tốt ...” xong, lại lần nữa đưa mắt nhìn đứa bé giường, rồi sau đó xoay người ra ngoài.

   Điềm Nhi trong lòng đau đớn kịch liệt, nhưng cũng biết bây giờ phải là lúc để khóc. Nàng gọi thái y tới hỏi thăm tỉ mỉ thương thế Tám Cân.

   Thái y đầu Tám Cân bị rách hai chỗ lớn, trán, lại ở đỉnh đầu. Vết thương trán nhìn dọa người nhưng nguy hiểm, bôi thuốc liền có thể cầm máu mau lành, nhưng quan trọng nhất là vết thương đỉnh đầu.

   “Con người, đầu là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nhất.” thái y có chút do dự cắn răng : “Nếu chỉ có chút tốt, rất có thể làm cho đứa trẻ trở thành si ngốc.”

   Điềm Nhi nghe thấy thế cảm thấy trước mắt tối sầm, nếu có hai người Phỉ Thúy, Truy Nguyệt đỡ, nàng nhất định ngất xỉu ngay tại chỗ.

   “Chủ tử, lúc này là lúc ngài phải tỉnh táo a!” Phỉ Thúy cuống quít : “Đại a ca còn trông cậy vào ngài nữa.”

   Đúng vậy, Tám Cân còn cần nàng chăm sóc, cho nên nàng thể ngã xuống được.

   Ngây ngốc trong Vĩnh Hòa cung đến mặt trời lặn, Điềm Nhi mặc kệ Đức phi gọi giữ lại, cẩn thận ôm Tám Cân còn mê man trở về phủ Ung thân vương.

   Buổi tối, Tám Cân được đút thuốc, người có chút tỉnh táo lại, chỉ là chưa mở mắt ngoài miệng kêu khóc: “Ngạch nương, đau, đau quá...”

   Điềm Nhi trào nước mắt ôm con vào trong ngực, vừa nhè vỗ về thân thể thằng bé, vừa nghẹn ngào trấn an : “Ngạch nương ở đây, Tám Cân đừng sợ a...” Bởi vì bị thương ở đầu, nằm ngủ sợ đè lên miệng vết thương, cho nên suốt cả đêm, Điềm Nhi cứ ngồi ôm con như vậy, cách mỗi hai canh giờ liền dùng thìa bạc , đút chút thuốc cho con, thỉnh thoảng Tám Cân bị đau run rẩy cái, trái tim Điềm Nhi liền giống như bị dao lăng trì vậy, đau đến mức thở được.

   đêm ngủ, ngày hôm sau lại lên.

   Điềm Nhi tạm thời giao Tám Cân cho Tiền ma ma chăm sóc, mình ra phòng ngủ, gọi Tiểu Hỉ Tử tới.

   Nhìn quỳ mặt đất vẻ mặt áy náy nước mắt ngắn dài, Điềm Nhi hít sâu hơi, lạnh lùng : “ , rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?”

   Tiểu Hỉ Tử nức nở kể đầu đuôi tình: “... Trong ngự thư phòng, Thập bát a ca Doãn Lễ cùng Hoằng Yến a ca nhà Thái tử xảy ra cãi vã, biết tại sao lại dẫn đến động thủ, Hoằng Yến a ca nhất thời tức giận cầm lấy nghiên mực bàn ném tới, Đại a ca nhà chúng ta thấy ổn, nhào tới đẩy Thập bát a ca, nghiên mực kia, nghiên mực kia liền đập trúng đầu Đại a ca nhà chúng ta.”

   Chuyện xảy ra quá nhanh, những người khác trong ngự thư phòng còn chưa kịp phản ứng, Hoằng Đán đầu đầy máu ngã xuống, mọi người lúc này mới biết là xong.

   như thế, con trai của nàng là gặp phải tai bay vạ gió.

   Điềm Nhi trong lòng căm phẫn, hận đám nô tài vô dụng này hộ chủ thành, vừa hận Hoằng Yến a ca nhà Thái tử ra tay quá ác độc, tuổi còn lại động tý là cầm đồ ném người. Nơi đó là ngự thư phòng, phải là đám nô tài trong phủ Thái tử nhà ngươi mà muốn đập thế nào liền đập, ở trong đó đều là đám hoàng tử hoàng tôn nhà Ái Tân Giác La, cho dù ngươi có là con trai của Thái tử, cũng có đạo lý phách lối càn quấy đến vậy.

   Sắc trời dần tối, tịch dương dần đổ về phía chân trời, ráng chiều còn sót lại như làn má phấn hồng của tình nhân, ở nơi chân trời mờ nhạt vẽ nên vệt khói mỏng manh.

   trận tiếng vó ngựa phi từ xa xa đến, đám vệ binh giữ cổng thoáng dừng động tác đóng cửa, rướn cổ nhìn ra ngoài, vừa định phun ra tiếng quở trách, từng đạo bóng roi liền đánh ập xuống: “Cút ngay cho gia!”

   Bốn năm tên vệ binh bị quất ngã xuống đất, người trong đó hai gò má đỏ ngầu, xắn tay áo lên bèn muốn đuổi theo, lại bị người phen túm lại. “Đừng , đó là quý nhân!” thủ cửa thành ánh mắt phải tinh, người lưng ngựa kia mặc dù thấy mặt, nhưng đạo thắt dưng màu vàng chợt quét ngang qua giữa trung, lại nhìn thấy rất .

   suy nghĩ, cũng biết vị a ca hay vương gia nào, tại sao lại gấp gáp như thế?

   đường giục ngựa chạy ngừng, thần tình mặt Dận Chân căng cứng cực độ, đêm qua vừa nhận được tin con trai bị thương, ngại bỏ mặc người theo ở giữa đường, độc hành người ngựa, suốt ngày chạy hết tốc lực, rốt cuộc khó khăn lắm mới chạy về lúc cổng thành đóng lại.

   “Tham kiến Vương gia...” Thấy nam nhân đột nhiên xuất , đám nô tài hầu hạ vội hô rầm rập quỳ vòng.

   Dận Chân lại thèm để ý, thẳng đường đến Gia Hòa viện. Lúc đến được cửa phòng ngủ, liền nghe loạt tiếng khóc nức nở của nữ tử vang lên, trong lòng Dận Chân chợt giật thót, càng bất chấp mọi thứ, đột ngột đẩy mạnh cửa phòng ra.

   Liền thấy giường hẹp, nữ tử xinh đẹp dung nhan thống khổ nửa ôm bé trai tầm năm sáu tuổi, ngừng chảy nước mắt.

   “Tám Cân bị làm sao?” Dận Chân mặt đầy lo lắng, nét mặt còn có tia trầm ra được.

   Thấy nam nhân đột nhiên xuất , nàng cũng giật mình, nhưng vẻ kinh ngạc ở giây tiếp theo biến thành đau thương cùng ủy khuất, nàng há miệng toan mở lời tựa hồ có vô tận thiên ngôn vạn ngữ, nhưng cuối cùng tất cả đều hóa thành nước mắt lăn dài má.

   Dận Chân bước nhanh tới trước, hai mắt cẩn thận quan sát đứa trẻ trong lòng nàng.

   Lúc này Tám Cân đầu quấn đầy băng dày, có mùi thảo dược nồng nặc toát ra, cứ như xương cốt mà tựa vào trong lòng mẫu thân, cả khuôn mặt nho đều mang biểu tình đau đớn.

   Dận Chân siết chặt nắm tay, ngay cả móng tay bấm rách lòng bàn tay chảy máu cũng phát .

   “Thỉnh an Vương gia.” Hứa thái y đứng bên giường vội quỳ xuống dập đầu nói.

   Dận Chân hít hơi sâu, gằn từng tiếng hỏi: “Hoằng Đán như thế nào?”

   Hứa thái y : “Vương gia yên tâm, lão thần vừa kiểm tra qua cho a ca, vết thương đầu a ca tuy khá sâu, nhưng cũng chạm phải huyệt đạo, tương lai có ảnh hưởng gì quá lớn, sau này chỉ cần bôi dược uống thuốc đúng hạn, điều dưỡng cẩn thận, đến ba tháng có thể khỏi hẳn.”

   Dận Chân nghe vậy sắc mặt lại có bao nhiêu chuyển biến tốt đẹp, chỉ gật đầu trầm giọng : “Gia liền giao Hoằng Đán cho ngươi, cẩn thận hầu hạ .”

   “Dạ!”

   Vẫy lui Hứa thái y, Dận Chân ngồi xuống bên giường. Nhìn thê tử lời nào, chỉ ở nơi đó cúi đầu khóc thầm, cả trái tim nguội lạnh như hóa thành vạn nhu tình. Thở dài tiếng, đem cả hai mẹ con ôm vào trong ngực, trầm giọng : “Đừng khóc, phải gia trở lại rồi sao.”

   Điềm Nhi vừa nghe vậy, khỏi gào khóc to hơn.

   Như thế, suốt cả đêm, Dận Chân liền cứ như vậy ôm hai mẹ con nàng cho đến bình minh.

   Sau khi trượng phu trở về, thể , trong lòng Điềm Nhi cũng hoàn toàn thả lỏng, liền quan tâm đến gì khác, chỉ toàn tâm toàn ý chăm nom Tám Cân. Nàng canh giữ bên cạnh con trai cả ngày lẫn đêm, vô luận là thay băng mớm thuốc, hay là rửa mặt đại tiểu tiện đều mượn tay người khác. Dận Chân ở bên thấy vậy, trong lòng hơi đau, nhưng khi nhìn thấy vẻ mặt cố chấp của thê tử, liền biến thành thở dài. Cứ như thế, dưới chăm sóc tận tình của Điềm Nhi, quá nửa tháng sau, thương thế của Tám Cân liền chuyển biến tốt hơn, ít nhất mỗi ngày còn cảm thấy đau đầu khó chịu nữa, vết thương lớn trán cũng dần dần khép miệng kết vảy.

   ngày nọ sau giờ ngọ, lúc Điềm Nhi tự tay bón thuốc cho Tám Cân, Tiểu Hỉ Tử khập khễnh từ ngoài vào, vì hộ chủ thành, bị Dận Chân phạt năm mươi đại bản, bây giờ đứng vẫn còn vững.

   “Chủ tử...” đến bên cạnh Điềm Nhi, sắc mặt có chút kỳ quái bẩm báo: “Thái tử dẫn Hoằng Yến a ca đến đây.”

   Vẻ mặt Điềm Nhi chợt căng cứng, sau lúc lâu mới lạnh lùng : “Bọn họ tới làm gì, chẳng lẽ là thấy con ta bị đập chết, tại đến đây ghi nhớ chút sao.”

   Tiểu Hỉ Tử cúi đầu, dám lên tiếng.

   Lúc này mặt Điềm Nhi như cái bảng pha màu, biến hóa khó lường, Tô Bồi Thịnh vén rèm cung kính vào.

   “Phúc tấn, gia cùng Thái tử đến đây...”

   Điềm Nhi vẫn cứng người tại chỗ, khẽ hừ tiếng.

   “Ngạch nương!” giường, Tám Cân túm lấy nàng.

   Điềm Nhi quay đầu, thấy con trai bé bỏng phải chịu khổ lớn như vậy, trong lòng lại càng khó chịu. Cố nén hận ý, nàng hơi sửa sang lại dung nhan, mang giày xuống giường, hướng ra cửa.

   Quả nhiên, vừa ra lát, thấy Dận Chân cùng bóng người hơi mập tới.

   “Nữu Hỗ Lộc bái kiến Thái tử điện hạ.” Điềm Nhi khom gối cúi đầu, khẩu khí lãnh đạm hành lễ .

   “Đệ muội (em dâu) mau mau xin đứng lên” Thái tử tự mình đỡ nàng dậy, gương mặt ôn hòa đều vẻ xin lỗi: “Đều là biết dạy con, mới để cho Hoằng Yến gây ra tai họa lớn như vậy, còn thỉnh đệ muội thứ lỗi cho.” xong, lại hơi thi lễ với Điềm Nhi.

   Nếu phải biết con người của Thái tử, thấy như vậy, mười phần cảm thấy hạ lễ này bồi đủ thành ý. Thế nhưng, đối với chuyện ở bãi săn Mộc Lan mấy năm trước, Điềm Nhi có thể là khắc sâu trong trí nhớ.

   Phải biết rằng tên béo chết bầm trước mắt này, ấy vậy mà là người hiểm, vì hãm hại đối thủ, mà lôi cả bản thân mình ra đánh cuộc. Chính vì cái gọi là “thượng bất chính hạ tắc loạn”, có người cha hiểm như vậy, con mới có thể ngang tàng đến thế.

   “Thái tử đa tâm.” Điềm Nhi cúi đầu, dương : “Đệ muội trong lòng cũng có gì mà tha thứ hay tha thứ.”


   Chương 64: Bồi lễ

   Oán khí trong lời của Điềm Nhi, làm sao Thái tử Dận Nhưng cảm giác được, dù sao việc này suy cho cùng là con mình phải, vì chuyện này mà ngay cả Hoàng a mã cũng trách mắng trận. Thế nên lúc này, mặt Thái tử bày ra vẻ nghiêm khắc, quay đầu với cậu bé tuổi tầm **: “Hoằng Yến, còn mau lại đây bồi lễ với Tứ thẩm thẩm ngươi.”

   (** đoạn này tác giả để như vậy, chỉ chỗ mà nhiều lắm, mấy chỗ khác mình còn đoán mò được, chứ tuổi sao đoán được hở trời ==’’)

   “Hoằng, Hoằng Yến xin nhận lỗi với Tứ thẩm thẩm.” chỉ thấy cậu ta lên trước, tình nguyện khom người bái cái, trong miệng : “Cũng do cháu cẩn thận, làm hại Hoằng Đán đệ đệ bị thương, nay xin nhận lỗi với ngài tại đây.”

   Nhìn đứa bé trai trước mắt, Điềm Nhi liền nhớ tới hai vết thương đầu con trai, trong lòng vẫn tức giận như cũ, nhưng rốt cuộc cũng nên mặt nặng mày , tỏ thái độ với đứa bé, vậy nên ra câu tha thứ gì, chỉ hơi nghiêng người ra ngoài né tránh, với Thái tử Dận Nhưng: “Điện hạ, mời vào bên trong.”

   Dận Nhưng quay đầu cười khổ với Dận Chân bên cạnh, : “Xem ra, trong lòng Tứ đệ muội vẫn còn oán trách a!”

   “Hoằng Đán là trưởng tử của ta cùng phúc tấn.” Dận Chân lạnh nhạt : “Lần này Hoằng Đán bị thương, nàng như mất hết tinh thần, tâm tình lúc này khó tránh khỏi có chút bất ổn, mong Thái tử điện hạ chớ trách.” xong, cũng làm động tác mời.

   Dận Nhưng còn cách nào đành vào bên trong. Liền thấy, chiếc giường lớn kia, đứa bé nho đầu quấn băng nằm đấy, tuy dáng vẻ trông có chút dọa người, nhưng thoạt nhìn tinh thần khá tốt.

   Thấy có người tới, Hoằng Đán liền muốn đứng dậy.

   Dận Nhưng lại giành trước: “Hảo hài tử, mau nằm xuống! Cũng đều do bá bá phải, để con chịu khổ.”

   Hoằng Đán nằm giường, chớp chớp mắt, vẻ mặt tò mò nhìn người lạ trước mắt này.

   Dận Chân xoay tròn nhẫn ban chỉ ngón tay cái, trầm giọng : “Vị này là Thái tử điện hạ.”

   Thái tử điện hạ? Đó phải là a mã của Hoằng Yến sao... Nghĩ vậy, con ngươi mắt to tròn của Hoằng Đán đảo cái, quả nhiên nhìn thấy Hoằng Yến lấp ló trốn ở phía sau.

   “Chất nhi thỉnh Thái tử bá bá đại an.” Hoằng Đán nằm giường, rất ngoan ngoãn thưa chào.

   Dận Nhưng cười đáp tiếng, rồi sau đó quay đầu gọi Hoằng Yến tới, bắt phải xin lỗi trước mặt Hoằng Đán.

   “Thực, thực xin lỗi!” Hoằng Yến ấp úng lên tiếng.

   Thằng bé này là con trai của Thái tử Dận Nhưng cùng trắc phúc tấn Đường Giai thị, cũng là đứa con trai út của Dận Nhưng, bình thường vô cùng được nuông chiều, cho nên dưỡng thành tính nết kiêu căng ngang ngược, lần này, cũng chỉ vì chuyện mà tranh cãi với Thập bát hoàng tử, từ đó ngoài ý muốn làm cho Hoằng Đán bị thương.

   Vì chuyện này, chẳng những thằng bé bị Khang Hy đế trách mắng, mà sau khi về phủ cũng bị Dận Nhưng nghiêm khắc trừng phạt trận, nên lúc này biết sợ.

   Đối mặt với lời xin lỗi của thằng bé, Hoằng Đán lại đưa mắt nhìn Dận Chân cái, sau lúc lâu mới do dự lên tiếng sao.

   Những ngày gần đây, chuyện Ung thân vương Dận Chân nhân mở rộng “lúa mì mùa đông”, là lúc được Hoàng thượng coi trọng, thanh thế tăng mạnh. Thái tử Dận Nhưng muốn vì chuyện này mà chọc giận . Cho nên sau khi biết Hoằng Đán bị thương, lập tức sai người đưa đến đủ loại dược liệu, thuốc bổ trân quý. Nay còn đích thân dẫn con tới bồi tội, bất kể thế nào, ở phương diện mặt mũi cũng làm chu toàn.

   nhàng an ủi hỏi han Hoằng Đán lát, rồi để lại mười rương lớn bồi lễ, lúc này Thái tử mới đứng dậy cáo từ.

   Sau khi lâu, Điềm Nhi dỗ Hoằng Đán ngủ xong rồi mình ra khỏi phòng ngủ.

   Dận Chân tiễn Thái tử trở về, thấy nàng đâu, liền hỏi đám hạ nhân phúc tấn đâu? Được báo cho biết là xem mấy nhị a ca, Dận Chân hơi trầm ngâm, cũng tìm, chỉ mình tiêu sái đến thư phòng.

   Đêm đó, hai vợ chồng nằm giường, Hoằng Đán say ngủ được bọc trong chăn nằm giữa hai người. Điềm Nhi cầm quạt hương mộc trong tay, nhàng quạt cho con trai.

   “Còn giận gia sao?” Đột nhiên, Dận Chân lên tiếng hỏi.

   Điềm Nhi sửng sốt, nhìn trượng phu phóng ánh mắt nhìn thẳng sang, khỏi ngồi dậy. “Sao gia lại vậy? Hoằng Đán bị thương, trong lòng thiếp vừa lo vừa đau, đích xác cũng sinh ra oán hận với thằng bé nhà Thái tử. Nhưng mà ——” Điềm Nhi than khẽ: “Thằng bé kia dù sao cũng mới đến tuổi choai choai... Thiếp thân tại chỉ hy vọng Hoằng Đán sớm khỏe lại, những thứ khác, quan tâm nữa.”

   Nhìn nơi khóe mắt thê tử thấm ra giọt nước mắt tinh tế, trong mắt Dận Chân mang theo tia đau lòng, thở dài tiếng, cầm tay Điềm Nhi.

   khó khăn cho nàng...” Điềm Nhi của , thà rằng tự ủy khuất mình, cũng muốn gây cho thêm chút phiền toái, phần tâm ý này, Dận Chân cớ nào lại biết.

   Điềm Nhi khẽ lắc đầu, xòe lòng bàn tay của mình ra, lồng vào năm ngón tay to của trượng phu: “Hoằng Đán bị thương, gia đau lòng thể ít hơn thiếp thân, vì thế ——” hôn lên ngón tay khớp xương ràng kia, nàng cố nén nước mắt nhàng : “Như vậy là đủ rồi.”

   Dận Chân: “...”

   Được Điềm Nhi dốc lòng chăm sóc cùng đủ loại thuốc tốt, hai tháng sau, Hoằng Đán bình phục hơn nửa, đầu cũng tháo băng. Điềm Nhi chăm chú nhìn tỉ mỉ, miệng vết thương kia kết thành lớp sẹo dày, nghĩ là lâu sau hoàn toàn khép miệng. Dận Chân còn đặc biệt vào nội cung xin được lọ thánh dược xóa sẹo, Điềm Nhi bôi lên trán cho Hoằng Đán, hiệu quả tệ, vết sẹo kia vốn dài chừng nửa tấc, nay chỉ còn lưu lại vệt hồng nhạt.

   Con trai bị tổn hại đến dung mạo, Điềm Nhi mới thở phào nhõm.

   Trong lúc Hoằng Đán đóng cửa dưỡng thương, mẹ Điềm Nhi cùng Ngũ phúc tấn, Thập tam phúc tấn cũng thường đến thăm hỏi, thỉnh thoảng trò chuyện cùng nàng giải sầu chút, vậy mà cũng giải được ít muộn phiền trong lòng nàng.

   ngày nọ, nàng ngồi tháp nhìn Hoằng Đán chăm chú luyện chữ, Tiểu Hỉ Tử vén rèm vào, cúi đầu với Điềm Nhi: “Chủ tử, người của phủ Tuân bối lặc tới cầu kiến.”

   Thập Tứ a ca? Điềm Nhi gật gật đầu: “Cho vào !”

   “Nô tỳ thỉnh an Ung thân vương phúc tấn.” Người đến là ma ma hơn năm mươi tuổi, thân vận áo khoác ngoài lụa hoa màu lam đậm, đầu mang trang sức bạc, nhìn ra được là người tâm đắc bên người chủ tử.

   “Đứng lên , là Thập Tứ đệ muội bảo bà tới sao? Ta nhớ đệ muội nàng ta cũng sắp đến ngày lâm bồn rồi nhỉ... Như thế nào, hôm nay đưa tới tin tức tốt gì sao?” Điềm Nhi khẽ cười hỏi.

   “Hồi bẩm Ung thân vương phúc tấn...” vị ma ma kia mặt mày vui mừng : “Phúc tấn nhà chúng ta tối qua sinh hạ tiểu a ca cho bối lặc gia, năm cân hai lạng, rất khỏe mạnh ạ!”

   “A? Vậy đáng mừng a.” Điềm Nhi hoàn toàn cao hứng : “Việc này phải hảo hảo ăn mừng chút mới được.”

   Nhận thiếp vàng ma ma kia đưa tới mời đến dự lễ tắm ba ngày của tiểu a ca, Điềm Nhi buột miệng nhắc tới: “Ta nhớ Ô Nhã trắc phúc tấn của phủ các ngươi cũng sắp đến lúc sinh rồi nhỉ.”

   cũng khéo.” Ý cười mặt ma ma kia giảm, tiếp tục : “Ô Nhã trắc phúc tấn cũng chuyển dạ vào tối hôm qua, sáng nay liền sinh thêm cho bối lặc gia vị tiểu cách cách.”

   Điềm Nhi nghe vậy kinh ngạc ngẩn người, sau đó có chút biết nên khóc hay cười, thầm nghĩ, hai thê thiếp vậy mà lại sinh cùng vào ngày, cũng biết là trùng hợp hay do có người giở thủ đoạn. Bất quá chuyện này nàng cũng quan tâm, hứng thú lắm cũng chỉ là lắc đầu cái, cười vài tiếng mà thôi!

   Đây là đích tử đầu tiên của Thập Tứ a ca ra đời, về tình về lễ, Điềm Nhi thân là tẩu tử cũng phải . Cho nên sáng sớm, nàng chuẩn bị thỏa đáng, lại hẹn Ngũ phúc tấn cùng Thập tam phúc tấn, ba người gặp nhau đường cùng đến phủ bối lặc của Thập Tứ a ca.

   Đến đó, đều có đám nô tài ăn mặc đẹp đẽ ra nghênh đón, đưa ba người họ vào phòng, Điềm Nhi quét mắt đảo quanh, cũng phát trong phòng lúc này đầy ắp những vị giai nhân oanh thanh yến ngữ ngồi đầy phòng, mà trong đó lại mơ hồ chia làm hai phe.

   phe trong đó lấy Bát phúc tấn làm trụ cột, liền thấy vị nữ tử cả người đầy ‘tiên khí’ này, ngồi bên giường, nắm tay Thập Tứ phúc tấn nhàng gì đó, hai người truyện trò ngừng, nhìn qua vô cùng thân thiết. Còn phe bên kia, lại lấy vị nữ tử mặc hoa phục làm trụ cột, trông vị này tuổi chừng 37 - 38, hai hàng lông mày hếch cao, ánh mắt bức người, sống mũi thẳng như mũi nam tử, vừa nhìn liền biết là người có tính cách quật cường.

   Người này Điềm Nhi cũng biết...

   “Tham kiến Thái tử phi nương nương.” ba người tới trước, cúi người với nàng.

   “Đa lễ.” Thái tử phi Thạch thị, hơi nâng tay lên, cao thấp nhìn ba người cái: “Nghe Tứ đệ muội, Ngũ đệ muội cùng Thập tam đệ muội giao tình vô cùng thân thiết, hôm nay thấy quả đúng như thế, ngay cả tham gia bữa tiệc cũng cùng nhau.”

   “Chỉ là nửa đường gặp nhau thôi!” Thập tam phúc tấn Triệu Giai thị mỉm cười .

   Thái tử phi Thạch thị thể được gì, nhướn mày, sau đó quay đầu với Điềm Nhi cách đầy thâm ý: “Thời gian trước, Hoằng Yến gây phiền toái cho Tứ đệ muội, ta để ngạch nương thằng bé phạt nghiêm khắc, có lẽ thằng bé kia cũng trở nên thành chút.”

   Điềm Nhi vừa nghe vậy, khỏi thầm kêu tiếng: “Hiếm thấy.”

   Nghe , Thái tử phi Thạch thị tính tình cáu kỉnh kỳ quái, chuyện khó nghe, rất được Thái tử thích. Vì thế thành thân hai mươi mấy năm, dưới gối cũng mụn con, vậy bụng dạ nàng còn hẹp hòi, đối với đám con cái của thiếp thất cũng bao giờ có sắc mặt tốt. Từ sau khi Điềm Nhi gả vào hoàng thất, cũng nghe ít người thảo luận sau lưng nàng ta, hôm nay được gặp mặt mới có thấy quả đúng như vậy. đến cái gì khác, chỉ ở mỗi điểm “ngôn ngữ chói tai”, là chắc chắn rồi.

   Đối với lời Thạch thị , Điềm Nhi cũng nhận, chỉ khẽ cười, rồi thi lễ xong liền hướng đến chỗ Thập Tứ phúc tấn.

   “Thằng bé đâu?” Điềm Nhi nhìn vòng, cười hỏi Hoàn Nhan thị: “Sao thấy?”

   “Hoằng Minh được a mã nó ôm ra ngoài rồi.” Hoàn Nhan thị mặt đầy ngọt ngào cười cười: “Gia nhà chúng ta vốn thích khoe khoang, nhất định ôm ra cho chúng huynh đệ nhìn xem rồi.”

   Điềm Nhi và Bát phúc tấn ngồi bên cạnh nghe xong, đồng thời nở nụ cười.

   Điềm Nhi lại vài lời chúc mừng, đồng thời tự mình đưa tặng khóa vàng bình an. Chiếc khóa được làm theo hình đầu hổ trông vừa tinh xảo vừa độc đáo mới mẻ, lại còn hợp với thuộc tính của đứa bé, cho nên Hoàn Nhan thị vô cùng cao hứng.

   “Lại , phủ chúng ta cũng có hỉ đấy...” Lúc này, Bát phúc tấn Quách Lạc La thị đột nhiên lên tiếng cười : “Trắc phúc tấn của gia nhà ta, Cảnh thị có tin vui.”

   Lời này vừa ra, toàn bộ ánh mắt của đám nữ nhân trong phòng khỏi tập trung lại đây.
   tart_trung thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 65: Chúc mừng

   đời kiếp đôi người, tranh giành tiêu hồn ở hai nơi.”

   Đây là câu thơ xuất từ bài thơ của đại tài tử Nạp Lan Dung Nhược, từng khiến cho nhiều thiếu nữ thần hồn điên đảo, thầm hy vọng mình cũng có thể được gả cho phu quân có tình có nghĩa như thế. Chỉ tiếc ‘nam nhi thế gian lắm kẻ bạc bẽo’, chỉ cam chịu ôm thê tử trong nhà mà tham luyến hồng hoa lục liễu bên ngoài dù sao cũng cực ít, cực cực ít. Thế nhưng, chính là trong số cực cực ít ấy, lại bao gồm cả Bát a ca Dận Tự.

   Kể từ sau khi Quách Lạc La thị thành Bát phúc tấn, Bát a ca liền cam chịu chỉ thủ mình nàng, trong phủ đệ ngoại trừ hai thông phòng trước kia ra, cư nhiên hề có thêm nữ nhân nào. Hai người họ như đôi kim đồng ngọc nữ, đến đâu cũng ân ân ái ái, thoạt nhìn, quả là khiến người xung quanh hâm mộ thôi.

   Vì thế, ở trong đám phúc tấn hoàng thất, có rất nhiều người ao ước ghen tỵ. Cho nên hôm nay Quách Lạc La thị vừa ra chuyện Cảnh thị mang thai, khỏi hấp dẫn toàn bộ tinh thần của mọi người.

   Đối mặt với ánh mắt mang theo đủ loại ý tứ khác thường của mọi người, Quách Lạc La thị sắc mặt vẫn như thường, thậm chí còn hơi có chút hân hoan hớn hở với Điềm Nhi: “Ta nghe , lúc Thập Tứ đệ muội mang thai, từng ôm Hoằng Lịch nhà các ngươi đặng dính phúc khí, thế cho nên mới sinh được con trai nha, ta liền suy nghĩ, tìm cơ hội để Cảnh muội muội cũng dính chút phúc khí, đặng sinh cho gia nhà chúng ta tiểu tử mập mạp khỏe mạnh cứng cáp.”

   Điềm Nhi chớp chớp mắt, cao thấp nhìn nàng cái, lát sau mặt mới giãn ra cười : “Nào có chuẩn như vậy, Thập Tứ đệ muội có thể sinh được con trai đó là tự thân muội ấy có phúc khí, Hoằng Lịch bất quá chỉ là vừa đúng lúc thôi.”

   Quách Lạc La thị vừa cười cầu xin vài câu, Điềm Nhi thấy từ chối được cũng liền đáp ứng.

   Những người còn lại, trong lòng bất luận suy nghĩ chân chính là cái gì, ngoài miệng đều chúc mừng Quách Lạc La thị.

   Như thế, khí trong phòng lại dần nhộn nhịp lên, mọi người cười cười , quả là cảnh tượng náo nhiệt.

   Điềm Nhi cùng Thập Tứ phúc tấn chào hỏi xong, liền nhập cuộc ngồi chung với Ngũ phúc tấn và Thập tam phúc tấn, ba người uống trà tán gẫu, trong lúc thích ý ngoài phòng đột nhiên truyền đến tiếng hô to: “Ô Nhã trắc phúc tấn, tại sao ngài lại tới đây?”

   Đám Điềm Nhi đột nhiên im bặt, liếc nhìn nhau, đồng thời đưa ánh mắt đặt nơi cửa. Quả nhiên, lát sau, Ô Nhã. Minh Hinh thân quần áo trắng sữa phần váy bị túm lại nhăn dúm dó, sắc mặt tái nhợt tiều tụy, run run rẩy rẩy được nha hoàn đỡ vào trong phòng, phía sau nàng còn theo ma ma ôm bọc lót đỏ thẫm.

   Sắc mặt của Thập Tứ phúc tấn Hoàn Nhan thị lập tức liền sa sầm, cau mày hỏi nàng ta: “Ngươi ở trong phòng ở cữ cho tốt, chạy đến đây làm gì?”

   Ô Nhã. Minh Hinh nghe vậy, lập tức bày ra bộ dáng bị ủy khuất, chỉ thấy nàng nhàng quỳ mặt đất, giọng : “Hôm nay là ngày lễ tắm ba ngày của tiểu a ca, ngày đại hỉ như vậy, thiếp thân sao có thể đến?”

   Hoàn Nhan thị nhếch môi, vẻ tức giận giữa hai hàng lông mày càng đậm. Bát phúc tấn ngồi bên cạnh vỗ vỗ tay nàng, quay đầu với Ô Nhã. Minh Hinh: “Ngươi hiểu lễ nghi tất nhiên là tốt, nhưng dù sao ngươi cũng vừa sinh nở xong, là lúc cần nằm giường nghỉ ngơi, quan tâm gì xông xáo như vậy, nhỡ gặp gió lạnh, nếu sau này ngồi xuống bị bệnh gì, nên làm thế nào cho phải?”

   Ô Nhã. Minh Hinh nghe xong lại cúi đầu khóc thút thít, đoạn : “Tạ Bát phúc tấn thông cảm, chỉ là tỳ thiếp thiết nghĩ, tiểu cách cách của tỳ thiếp từ lúc ra đời thân thể liền yếu ớt, khỏe mạnh cứng cáp được như tiểu a ca của phúc tấn, hôm nay lại là lễ tắm ba ngày của tiểu a ca, tỳ thiếp liền muốn mang tiểu cách cách lại đây hưởng chút hỉ khí, còn xin phúc tấn thành toàn.”

   Hoàn Nhan thị nghe lời Ô Nhã. Minh Hinh xong, gương mặt thoáng chốc tức giận biến thành màu đen, trong lòng là hận muốn chết. Tiện nhân này, ỷ là tộc chất nữ của Đức phi, từ khi vào phủ mọi việc mọi chỗ liền đối nghịch với mình. Hai người bọn họ lại đồng thời mang thai sai biệt lắm, tiện nhân kia lại càng ganh đua so sánh với mình hơn. Con ngươi thể nhược ư? trong lòng Hoàn Nhan thị cười nhạt, đó cũng là xứng đáng, ai khiến ngươi vì muốn đuổi theo ta sinh con trước mà tiếc uống thuốc trợ sản, tiếc là người tính bằng trời tính, ngươi sanh ra được nữ nhi, mà bản phúc tấn sinh hạ chính là con trai trưởng của gia.

   Nếu trong lòng Hoàn Nhan thị là vừa tức vừa hận, tại Ô Nhã thị chính là vừa giận vừa oán. Nàng và phúc tấn gần như đồng thời sinh con, nhưng nhận được đãi ngộ lại chênh lệch trời vực. Chỉ nhìn vào lễ tắm ba ngày là có thể nhìn ra, nơi của tiểu a ca hoa lệ long trọng là thế, khách khứa đến cũng toàn là hậu duệ quý tộc hoàng thất. Mà tiểu cách cách của nàng sao? Căn bản chính là người hỏi thăm, điều này bảo sao nàng oán?

   Đương lúc bầu khí trong phòng còn ngưng trệ, đứa bé xíu trong lòng ma ma kia, chợt ách cổ họng oa oa khóc lên.

   Ô Nhã thị lập tức làm ra dáng vẻ từ mẫu, ôm nữ nhi qua, mặt vô vàn thống khổ khẽ đong đưa, chảy nước mắt : “Con ngoan đừng khóc, hôm nay là lễ tắm ba ngày của tiểu đệ đệ con, là ngày tốt, con cứ khóc như vậy khiến người ta chán ghét.”

   Hoàn Nhan thị gắt gao nhìn chằm chằm Ô Nhã. Minh Hinh quỳ bên dưới, hít hơi sâu, sau lúc lâu mới lạnh lùng : “Người đâu, còn mau đỡ Ô Nhã muội muội dậy, còn đứng đó nhìn làm gì, chết hết cả rồi sao!”

   Ô Nhã thị lảo đảo đứng dậy, được nha hoàn đỡ đến ngồi xuống ghế dựa bên cạnh. Bởi vì nàng ôm nữ nhi trong ngực, cũng dẫn tới ít người tiến đến xem.

   Ngũ phúc tấn bên cạnh Điềm Nhi lén đẩy nàng cái, vẻ mặt khinh thường hừ lạnh : “Lại là thứ an phận, về sau Hoàn Nhan thị phải chịu khổ rồi!”

   “Ta thấy cũng hẳn...” Điềm Nhi nhàn nhã nhấp hớp trà xanh trong tay, rầm rì khẽ : “So với Hoàn Nhan thị trước kia ngang ngược kiêu ngạo nhường ai, phàm là việc gì cũng đem ra so sánh hơn thiệt, nay còn đến người càng kiêu ngạo hơn, cho nên lập tức đem ra so sánh nàng cũng bằng rồi. Thập Tứ a ca thấy vậy, nhất định cảm thấy ủy khuất vợ cả, ngày dài tháng rộng, biết đâu tình cảm hai người tốt hơn sao!” Dù sao Hoàn Nhan thị người ta tại trong tay có con trai trưởng, Ô Nhã thị còn dáng vẻ nơi nơi dựa vào Đức phi như trước kia nữa.

   Bất quá dù sao đây cũng là việc nhà người ta, cười chút liền coi như xong, tham gia tiệc tắm ba ngày của con trai trưởng của Thập Tứ a ca xong, lâu sau, thương thế của Hoằng Đán cũng hoàn toàn bình phục, Dận Chân bẩm báo với Khang Hy đế. Khang Hy đế nghe vậy cũng cao hứng, dù sao Hoằng Đán cũng vì cứu con trai mình mà bị thương, trong lòng ông cảm thấy là đứa bé ngoan biết dũng cảm biết khoan dung, còn là bởi vì đoạn thời gian trước Dận Chân lĩnh chuyện mở rộng “vụ lúa mùa đông”, tiến triển phi thường thuận lợi, Khang Hy đế trong lúc tâm tình vô cùng tốt, bèn ngự khẩu thân hô, chẳng những cho Hoằng Đán lần nữa trở lại ngự thư phòng học mà còn ban thưởng tòa lâm viên hoàng gia.

   “Viên Minh viên?” Điềm Nhi nằm úp sâp lồng ngực trượng phu, rất tò mò ngửa đầu hỏi: “Ở nơi nào?”

   Dận Chân lười biếng trả lời: “Ở ngoại ô phía bắc Kinh thành, ừm, vừa lúc mấy ngày nay thời tiết nóng bức, nàng mang theo Hoằng Đán và mấy đứa đến Viên Minh viên nghỉ hè !”

   “Vậy cũng tốt!” Điềm Nhi nghe vậy khỏi hưng phấn, nhưng sau đó lại có chút thất vọng : “Nhưng gia thể cùng.”

   Khang Hy đế có thói quen, vừa đến ngày nóng hành cung Nhiệt Hà trắnh nóng. Lấy mức độ được sủng ái gần đây của Dận Chân, lần này thể nào cũng nhất định phải tùy giá.

   Dận Chân vuốt ve bờ vai trắng mịn của thê tử, ngoài dự đoán : “Gia cũng cùng mẹ con nàng.”

   Điềm Nhi ngạc nhiên tròn xoe mắt, cúi người liền bẹp ngụm hôn lên má trượng phu, miệng ba ba bắt đầu nịnh nọt vô số lời ngon tiếng ngọt, nào là Dận Chân, Dận Chân chàng tốt... nào là Dận Chân thiếp chàng chết được bla bla bla, buồn nôn đến mức ngay cả Dận Chân trước nay luôn mặt lạnh, cũng khỏi nổi lên chút ửng hồng.

   , ngày hôm sau, chưa đến giờ ngọ, Điềm Nhi cùng Dận Chân liền mang theo bốn đứa con cùng đám nô tài phục vụ, chậm rãi thẳng hướng Viên Minh viên mà .

   Xuống xe ngựa, Điềm Nhi dẫn bọn đến sân viện được chuẩn bị sẵn trước đó, khác hẳn với phủ Ung thân vương theo đường lối đại khí cao quý, kiến trúc của Viên Minh viên tựa như tên của nó, mang phong cách của lâm viên Giang Nam. Chỉ thấy thấy đình đài lầu các, nhà thủy tạ, nước non sông núi nối liền san sát nhau, trăm hoa rực rỡ như gấm, bướm chao dập dờn, nhìn qua khiến người phảng phất như đến nơi thế ngoại đào nguyên, là đẹp sao tả xiết.

   Bốn đứa gần như hưng phấn ngay lập tức, chỉ thấy ba tiểu tử Hoằng , Hoằng Quân, Hoằng Lịch, tay cầm tay, ba cái đầu cùng ngó loạn, tựa hồ cũng biết nên xem chỗ nào trước.

   “Ca ca, ca ca.” Hoằng Lịch bé nhất giãy khỏi tay của Nhị ca, chạy thẳng đến gần đại ca: “, , Lịch ca muốn đến đó.” Cu cậu nhón nhón gót chân, loạn thất bát tao chỉ trỏ loạn xạ hồi.

   Trước mặt bọn đệ đệ, Hoằng Đán luôn rất ra dáng ca ca, liền thấy thằng bé sờ sờ em trai út, cười : “Chúng ta vào nhà trước nghỉ ngơi chút, chờ ăn xong bữa trưa, ca ca lại dẫn bọn đệ chơi, được ?”

   Hoằng Lịch chu miệng nghĩ nghĩ hồi, cuối cùng mới bất đắc dĩ gật đầu.

   Điềm Nhi cười cùng Dận Chân liếc nhìn nhau, rồi hai vợ chồng mới dẫn bọn vào trong phòng.

   Viên này là Khang Hy đế mới ban thưởng xuống, quản đại thái giám Tính Phùng cũng là người thông minh, biết tiền đồ sau này của bản thân mình tốt xấu tất cả đều phụ thuộc vào thái độ phục vụ trong khoảng thời gian này, nên có thể gọi là ân cần chu toàn, tất cả mọi việc đều làm thỏa thỏa đáng đáng. Dùng xong bữa trưa, sau khi Điềm Nhi mạnh mẽ cưỡng bách bọn ngủ trưa, mình cùng Dận Chân tản bộ hành lang gấp khúc trong sân.

   Hôm nay, Điềm Nhi mặc bộ váy màu xanh nhạt hoa văn mây nước hòa quyện, thoạt nhìn vừa tươi mát vừa động lòng người, có điều “Tiểu tươi mát” này tinh dính người”, lúc này còn lôi kéo bàn tay lớn của Dận Chân, dọc theo đường líu ra líu ríu, khi khe khẽ thỏ thẻ khi cười vang, biết trong thân thể xinh kia, làm sao lại có nhiều nhân tố khoái hoạt như vậy.

   Dận Chân hơi nghiêng đầu, nhìn thê tử vươn ngón tay ra nghịch ngợm quấn lấy những nhành dây leo rũ xuống từ xà ngang của hành lang, trong mắt lóe lên tia sáng thể khống chế.

   Từ sau khi Hoằng Đán bị thương, Điềm Nhi hoàn toàn biểu ra bộ dáng của mẫu thân kiên cường, tỉ mỉ chăm sóc nhi tử, cũng bởi vậy mà thương thế của Hoằng Đán mới tốt lên đặc biệt nhanh. Tuy điều này khiến Dận Chân vui mừng, nhưng cũng khiến đau lòng.

   Nếu có thể, tình nguyện Điềm Nhi vĩnh viễn là tiểu nương hiểu biết bất cứ cái gì, ngày ngày chỉ cần thoải mái khoái hoạt mà sống, chứ phải là Ung thân vương phúc tấn cố tự kiềm chế chính mình, tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục.


   Chương 66: Cuộc sống nhàn nhã ở Viên Minh viên (1)

   [​IMG]


   Có thể trải qua mùa hè nóng bức ở Viên Minh viên, quả loại hưởng thụ.

   Ngày thứ hai đến nơi này, Điềm Nhi đột nhiên nảy lên ý tưởng muốn du hồ, trong Viên Minh viên có hồ nhân tạo, gọi là Phúc Hải. Đương nhiên xa xa có ‘biển’ (hải) khoa trương như vậy, nhưng diện tích mặt hồ cũng , cả mảnh sóng nước lăn tăn mênh mông, quả thực đứng bờ bên này hoàn toàn nhìn thấy bờ bên kia.

   Đối bài*, lấy thuyền. bao lâu, mấy chiếc thuyền có mui rộng liền chậm rãi hướng về vạch đánh dấu giữa lòng hồ, Điềm Nhi, Dận Chân và bốn đứa trẻ cùng ngồi con thuyền , hai bên là đám nô tài giỏi bơi lội canh chừng, hoàn toàn phải lo về vấn đề an toàn. Dận Chân cũng hưu nhàn, khí trời quá nóng, dứt khoát chỉ tròng vô chiếc áo ngắn, đầu đội nón trúc, tay còn cầm thêm cần câu cá, nhìn từ xa trông cứ như vậy.

   (* đối bài:so thẻ bài dùng làm tín vật, ở đây là lấy thẻ đánh dấu số thuyền)

   Tiếc là ‘ngư phu’ này chuyên nghiệp tẹo nào, ngồi hồi lâu, cũng câu được con cá nào.

   “Các ngươi như vậy, làm sao có cá đến đây cắn câu.” Dận Chân có chút bất đắc dĩ thở dài, quay đầu với thê tử ngồi bên cạnh ngừng quẫy đạp đôi bàn chân nhỏ trong nước.

   Điềm Nhi nghe vậy lại cười hì hì: “Người xưa có câu, ‘Nguyện giả thượng câu’*. Gia câu được cá, chỉ có thể do bọn cá muốn cho chàng câu được thôi, hoàn toàn có liên quan gì đến thiếp a. Quân nhi, ngạch nương có đúng ?”

   (*Xuất phát từ câu “Thái công điếu ngư – Nguyện giả thượng câu” (Thái công câu cá – Cá tự cắn câu). Thái công là chỉ Khương Tử Nha, ông có cách câu cá hết sức đặc biệt, dùng lưỡi câu thẳng móc mồi câu, con cá nào cắn câu là tự muốn mắc câu. Mắc câu phải vì biết, mà là cam tâm tình nguyện sa vào.)

   Tiểu thí hài (thằng nhóc xấu xa) nghe vậy, tuy hiểu ngạch nương gì, nhưng vẫn ra sức gật gù cái đầu , giơ cao hai tay hoan hô : “Quá đúng...”

   Dận Chân: “...” nhìn thê tử ‘già mồm cãi lý’ cùng con trai chỉ biết chân chó, thở hơi dài sâu, sâu...

   Ngay lúc này, tia nước chợt bắn vào trước ngực Điềm Nhi, liền thấy hai tiểu gia hỏa Hoằng cùng Hoằng Lịch kia, trong tay mỗi đứa cầm cành trúc , được ép dẹp lại, hi hi ha ha vung vẩy tứ phía.

   “Giỏi a!” Điềm Nhi làm bộ tức giận hô tiếng, tự mình cũng ngắt “ống trúc to” cao thấp ép tuốt vài cái, đuổi theo nhắm ngay sau mông của đám Hoằng mà quất, hai tiểu tử kia bị dọa, la hét oa oa loạn xạ, chạy rầm rập quanh thuyền.

   Cảm giác cả con thuyền ngừng chồng chềnh lắc lư, Dận Chân thầm nghĩ, hôm nay sợ là mình câu được con cá nào rồi.

   Chơi thuyền mặt hồ, hái sen tách ngó sen, suốt ngày, hai vợ chồng cùng bốn đứa bé tận tình thỏa thích du ngoạn hồ Phúc Hải, để lại vô số hoan thanh tiếu ngữ vang vọng bốn phía.

   Con người trong lúc khoái hoạt luôn cảm thấy thời gian trôi qua rất nhanh, Điềm Nhi cũng vậy, bất tri bất giác ở trong Viên Minh viên, cả nhà họ nán lại hơn nửa tháng.

   ngày nọ, buổi sáng tinh mơ, nàng vừa tỉnh lại thấy Dận Chân đâu, nàng ngáp cái gọi: “Truy Nguyệt.”

   “Phúc tấn dậy rồi!” lát sau, chỉ thấy Truy Nguyệt dẫn hai tiểu nha hoàn bưng chậu nước, khăn mặt tiến vào.

   Điềm Nhi ừm tiếng, hỏi: “Gia đâu rồi?”

   “Sáng sớm mang theo Đại a ca ra khỏi Viên Minh viên rồi ạ.”

   Điềm Nhi nghe xong nhíu mày, nghĩ bụng có lẽ do có chuyện gì . Rửa mặt chải đầu xong, nàng sai người kêu bọn đến cùng ăn sáng. Ăn xong, bốn mẹ con liền lên kiệu cáng tre, diện tích của Viên Minh viên rộng chừng hơn bốn trăm mẫu, trong đó phong cảnh xinh đẹp lại nhiều đếm xuể, cho nên đến đây hơn nửa tháng mà mẹ con họ cũng vẫn còn dáng vẻ hăng hái bừng bừng. Dạo bộ hồi lâu, đoàn người đến cây cầu đá bên hông có đề hai chữ “Xuân Hoa”, đám em Hoằng bám lên lan can cầu nhìn xuống dưới, miệng liên thanh kêu: “Ngạch nương, có cá này...”

   Cầm thức ăn cá từ trong tay đám hạ nhân hầu hạ bên cạnh, phân cho bọn , nhìn chúng đồng loạt giơ nắm tay lên, rất dùng sức ném thức ăn xuống nước, Điềm Nhi khẽ nở nụ cười, mặt mày đều tràn ngập từ ái.

   Cứ như vậy, đến khi mấy mẹ con thấy dạo chơi đủ, cũng là lúc mặt trời lên cao, Điềm Nhi liền dẫn bọn về viện. Ai ngờ mới vừa vào đến sân, còn chưa kịp bước xuống cáng tre, Tô Bồi Thịnh vui vẻ chạy tới, ý cười đầy mặt thưa : “Phúc tấn đại hỉ a, vạn tuế gia thánh giá Sướng Xuân Viên, đặc tuyên ngài dẫn mấy vị tiểu a ca qua đó diện thánh đấy ạ.”

   Điềm Nhi vừa nghe vậy, trong lòng khỏi kinh ngạc. Sướng Xuân Viên nàng tất nhiên nghe qua, đó cũng là tòa lâm viên hoàng gia, lại tọa lạc xa Viên Minh viên của nhà mình, chỉ là ngờ Khang Hy đế thế mà lại thánh giá quang lâm, vả lại còn muốn triệu mẹ con họ qua đó.

   “Gia ở đâu?” Nàng vội vàng hỏi.

   theo bồi thánh giá ạ!” Tô Bồi Thịnh dùng thanh thúc giục : “Phúc tấn mau chút ạ, chớ để cho vạn tuế gia đợi lâu.”

   Điềm Nhi hồi thần, khẽ gật đầu cái, nhanh chóng phân phó đám người Truy Nguyệt tắm rửa thay quần áo cho mấy tiểu a ca, nàng cũng vào phòng ngủ, thay bộ xiêm y nghiêm trang chút. Chỉnh trang xong xuôi đâu vào đấy, mấy mẹ con liền lên xe ngựa, thẳng hướng Sướng Xuân viên. được khoảng gần nửa canh giờ, xe ngựa nhoáng lên cái liền ngừng lại.

   để ý thưởng thức cảnh đẹp của Sướng Xuân Viên, Điềm Nhi dẫn ba đứa bé theo sau Tô Bồi Thịnh, bao lâu liền đến tòa sân trong. Đại khái là do đám Ngự lâm quân gần đó mặt đầy sát khí, đao thương san sát, làm cho bọn Hoằng nhác thấy liền sợ hãi, ba tiểu tử tự chủ nhích lại gần người ngạch nương. Điềm Nhi xoa đầu bọn chúng, giọng : “Đừng sợ, a mã các con cũng ở bên trong.”

   bên trong thái giám ra báo, Khang Hy đế tuyên các nàng yết kiến, nắm tay các con, Điềm Nhi có chút khẩn trương vào.

   “Con dâu Nữu Hỗ Lộc thị thỉnh an Hoàng a mã, Hoàng a mã vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.”

   “Chúng tôn nhi thỉnh an Hoàng tổ phụ.” Ba tên tiểu gia hỏa, lúc này ngược lại quên lời dặn dò của ngạch nương trước khi tới, đám quỳ mặt đất, trông như những con lật đật, cực dễ thương khấu đầu.

   Khang Hy đế thấy vậy liền thích thú bật cười ngay tại chỗ, cất cao giọng : “Đứng lên , đều là người trong nhà cần co đầu rụt cổ mất tự nhiên như thế.”

   Được cho phép, lúc này Điềm Nhi mới đỡ đám con dậy, nàng giương mắt nhanh chóng quét nhìn xung quanh, liền thấy Khang Hy thân áo bào minh hoàng thêu rồng ngồi ở bên kim tháp, trước tháp đặt chiếc bàn gỗ, bàn bày mười mấy món ăn cùng bầu rượu, nhìn qua như dùng bữa. Điềm Nhi liền nghĩ, hình như mình tới đúng lúc a!

   “Ca ca...” Lúc này Hoằng Lịch bé nhất đột nhiên buông lỏng tay Điềm Nhi ra, thân mình bé bẹp bẹp chạy thẳng tới chỗ bên dưới Khang Hy đế.

   Liền thấy Dận Chân và con lớn nhất Hoằng Đán cùng ngồi ở chỗ kia.

   “Từ từ thôi.” Hoằng Đán vội đỡ lấy, thương xoa đầu ấu đệ.

   Có Hoằng Lịch mở đầu, hai đứa còn lại cũng theo sát, trông như đám chim non chập choạng chạy đến bên người ca ca “cầu thương.”

   Hoằng Đán nhìn ba đệ đệ, lần lượt xoa đầu bọn chúng, lúc này mới khiến bọn đệ đệ hài lòng cười khanh khách.

   Điềm Nhi cúi đầu, mực nhìn đầu mũi chân mình, nàng tựa hồ cảm nhận được tầm mắt trầm của Dận Chân bắn tới người. Lẹt quẹt lê từng bước tới trước người , Điềm Nhi cúi người: “Thỉnh gia đại an.”

   Dận Chân mặt chút biểu tình, xoay xoay ngọc ban chỉ ngón cái, gật đầu : “Hoàng a mã quan tâm thương thế đầu Hoằng Đán, vả lại cũng lâu gặp đám nhi, biết các nàng vừa vặn cũng ở Viên Minh viên, liền triệu tới.”

   cách khác, đây chỉ là lão nhân gia ông ta nhất thời tâm huyết dâng trào, Điềm Nhi nghe vậy tâm tư khỏi thả lỏng, vẻ mặt cũng hòa hoãn đôi phần.

   “Ha ha ha ha...” Ngay lúc này Khang Hy đế đột nhiên cười vang : “Dận Chân, mấy đứa con của ngươi vậy mà cũng thú vị, Hoằng Đán dẫn mấy đệ đệ đến chỗ trẫm.”

   Hoằng Đán nghe thấy thế, rất nhu thuận dẫn bọn đệ đệ tới bên người Khang Hy đế.

   Đám em Hoằng năm nay mới hơn hai tuổi, lại còn bụ bẫm tròn trịa, lúc chạy lẹp bẹp lẹp bẹp trông rất đáng , đặc biệt ba đứa này lại trông giống nhau như đúc, vụt cái liền đứng trước mắt, càng nhìn càng thấy thú vị. Khang Hy đế trái ôm đứa, phải bế đứa, cười với Hoằng Lịch bé nhất: “Con có thích ca ca ?”

   Hoằng Lịch nghe xong vô cùng khẳng định gật gật đầu, vươn đầu ngón tay thịt thịt lần lượt đếm: “Lịch ca thích Đại ca, thích Nhị ca, thích Tam ca... Còn có, thích ngạch nương nhất nhất!” nụ cười cực kỳ lấy lòng bắn đến trước người Điềm Nhi, Hoằng Lịch cười híp mắt, bổ sung: “Ừm, cũng thích a mã nữa ạ.”

   Khang Hy đế nghe xong khỏi càng cười vang, Lý Đức Toàn đứng hầu bên dưới thấy thế, cũng góp vui theo : “Mấy vị tiểu a ca là thông minh lanh lợi. Hoàng thượng ngài ngại cũng cho mấy tiểu a ca dùng chung bữa chứ ạ?”

   Khang Hy đế cười : “Ngươi xem, cũng may là ngươi nhắc nhở, trẫm thiếu chút nữa quên, các con ăn cơm chưa?”

   Hoằng , tên nhóc phá bĩnh kia lập tức chu mỏ : “Con đói sắp chết rồi!”

   “Ai u u, thể bỏ đói tiểu tôn tôn của trẫm được, Lý Đức Toàn nhanh cầm mấy bộ chén đũa lại đây, trẫm muốn dùng bữa với bọn .”

   “Dạ!”

   Bên kia, Khang Hy vẻ mặt vui vẻ cùng mấy đứa cháu dùng bữa, bên này hai vợ chồng Dận Chân cùng Điềm Nhi cũng ngồi xuống.

   Cảm giác được thê tử thỉnh thoảng dáo dác ngó lên phía , biết nàng lo lắng cho con, khỏi vỗ cánh tay nàng, tỏ ý sao. Đè nén tâm tư, Điềm Nhi cũng cầm đũa lên ăn chút.

   bao lâu sau, Khang Hy ăn xong, ông đưa mắt nhìn Hoằng Đán bên cạnh, ánh mắt quét vòng đỉnh đầu thằng bé. Tuy vết thương đầu của Hoằng Đán lành, nhưng để tiện bôi thuốc nên phần tóc cạo sạch lại chưa mọc ra, cho nên rất dễ dàng nhìn thấy vết sẹo trải dài.

   “Đầu còn đau ?” Khang Hy đế đột nhiên mở miệng hỏi.

   Hoằng Đán ngẩng đầu lên từ trong chiếc chén , thấy Khang Hy đế nhìn mình hỏi, khỏi tròn xoe mắt.

   Khang Hy đế liền vươn tay sờ sờ cái đầu của thằng bé, lặp lại: “Đầu con còn đau ?”

   Hoằng Đán hơi lắc đầu: “Hoàng tổ phụ ngài cần lo lắng, đầu của con sớm hết đau, rất tốt rồi ạ!”

   “Vậy con có giận Hoằng Yến làm con bị thương ?” Sau lúc lâu, Khang Hy đế đột nhiên hỏi.

   Trái tim Điềm Nhi khỏi đánh thịch cái, hồi hộp nhìn lên ghế .

   giận ạ!” Hoằng Đán đáng toét miệng cười: “Hoằng Yến ca ca phải cố ý, lại sau đó ca ấy cũng đến xin lỗi rồi. Ngạch nương , nam tử hán phải có tấm lòng rộng rãi, thể giống như nữ tử so đo thiệt hơn từng chút.”

   “Đúng vậy a, đúng a!!” Hoằng bên cạnh nghe vậy, biết nhớ tới cái gì, lại bô bô : “Ca ca vậy mà rất rộng lượng đó ạ, lần trước Quân ca lôi vở tập viết chữ của ca ca ra xé chơi, ca ca cũng tức giận a.”

   “Ngươi vu cáo!” Quân ca vừa nghe vậy lập tức phản đối: “Xé sách của ca ca là ngươi đó có biết ...”

   phải ta.” ヽ(`Д´)ノ

   “Chính là ngươi.” ヽ(`Д´)ノ

   “Hầyzz! Lại bắt đầu ầm ỹ rồi!” Hoằng Lịch bé nhất trong bàn, đột nhiên như lão già thở dài thườn thượt : “ là phiền nga!”

   Khang Hy đế, bật cười lớn.
   tart_trung thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 67: Cuộc sống nhàn nhã ở Viên Minh viên (2)

   Đại khái Khang Hy thích đám nhóc Hoằng Đán, thế là mở miệng kêu bọn chúng ở lại Sướng Xuân Viên bồi giá. Cho nên tối hôm đó chỉ có hai vợ chồng Dận Chân trở về.

   Tựa vào vách xe, Điềm Nhi trưng ra cái miệng , vểnh lên cao.

   Dận Chân nhìn nàng, khẽ thở dài : “Bọn ở bên cạnh Hoàng a mã tất nhiên cực an toàn, nàng còn cự nự lo lắng cái gì.”

   “Hừ...” Điềm Nhi thấp giọng lầu bầu: “Ta gia trong dạo này sao mà rảnh rỗi thế, còn có thể cùng mẹ con chúng ta đến Viên Minh viên du ngoạn, tại xem ra ngài là sớm có dự mưu a!

   bậy, dự mưu cái gì!” Dận Chân giương mắt, trừng mắt dữ tợn nhìn Điềm Nhi, thấy thân thể nhắn của đối phương co rúm lại, vẻ mặt sợ sệt, khỏi có chút đau đầu : “Hoàng a mã tuổi tác dã lớn, kiên nhẫn xa, cho nên năm nay đến hành cung Nhiệt Hà, chỉ nghỉ mát trong Sướng Xuân Viên.”

   Dù sao khẳng định là ngươi sớm biết rồi! Điềm Nhi trong lòng ấm ức lầm bầm: giảo hoạt.

   “Được rồi!” Dận Chân vươn tay ôm lấy thê tử thở phì phò, đặt ngồi trong lồng ngực khẽ dụ dỗ: “Bọn có thể được Hoàng a mã nhìn trúng, đó là thiên đại phúc khí, nàng đừng tự chuốc lấy phiền rồi cự nự nữa.”

   “Nhưng mà...” Điềm Nhi vẫn yên lòng : “Dù sao bọn Hoằng Đán tuổi vẫn còn , vạn nhất thốt ra câu nào hay, chọc giận Hoàng a mã.” Cái gọi là sấm sét hay mưa móc đều dựa vào quân ân, ông ta trong giây có thể cảm thấy bọn thiên chân khả ái, giây tiếp theo có lẽ cảm thấy bọn chúng biết lễ phép hiểu cấp bậc lễ nghĩa, đây đều là những chuyện thể lường trước được.

   “Nàng nghĩ nhiều rồi!” Dận Chân buồn cười : “Nếu bọn chúng phạm lỗi gì, Hoàng a mã chỉ kêu chúng ta đến đưa về, chẳng lẽ còn có thể đánh phạt mấy đứa con nít sao?” Điềm Nhi nghĩ nghĩ chút, cảm thấy Khang Hy đế cũng đến mức độ như vậy, cuối cùng mới hơi thả lỏng tâm tình.

   Dận Chân khẽ vỗ về lưng thê tử, trong đầu lại dần dần suy tư những chuyện khác, trong lúc nhất thời, trong buồng xe lâm vào trầm mặc, có thể nghe thấy cả tiếng bánh xe ngựa lộc cộc vang lên lúc vấp phải những tảng đá đường.

   Cứ như thế lại ba ngày trôi qua, Điềm Nhi mỗi ngày đều ngóng trông Khang Hy có thể tống cổ mấy đứa con mình trở về, bất quá cho đến nay nguyện vọng này cũng trở thành . Vẫn là Dận Chân, vì phải đến Sướng Xuân Viên bồi giá cho nên mỗi buổi tối trở về cũng có thể mang theo chút tin tức.

   rất nhiều năm gia thấy Hoàng a mã cao hứng như vậy rồi...” Ban đêm, hai vợ chồng ôm nhau ngủ trong màn giường, bỗng nhiên Dận Chân khẽ thở dài : “Hoàng a mã, ông già rồi.” Trong ấn tượng của , vị nam nhân hùng tâm mãn chí, càn khôn độc đoán kia từ từ già , thân thể ông cũng bắt đầu già cỗi, tinh thần ông cũng chỉ còn mỗi giang sơn xã tắc nữa, ông bắt đầu giống như lão già bình thường, khát vọng tình thân từ con cháu.

   “Tất cả mọi người đều ngày già .” Điềm Nhi đem gò má cọ cọ ngực trượng phu, nhàng : “Cho nên chúng ta làm con cái có thể hiếu thuận hiếu thuận hơn chút, nếu đến ngày đó nhất định hối hận.”

   Dận Chân nghe vậy khỏi cười khổ tiếng, đạo lý này có lẽ chỉ có thể dùng ở tất cả gia đình khác, nhưng cố tình thể dùng ở hoàng gia, hiếu thuận ư? Chỉ sợ ngươi bên này vừa muốn biểu đạt hiếu tâm, người được hiếu thuận bên kia bị lập tức hoài nghi liệu ngươi có dụng ý gì khác.

   Bởi vì bọn họ chỉ là phụ tử mà còn là quân thần, cho nên định trước là hoài nghi và nghi kỵ đầy rẫy.

   “Thiếp thân có mấy lời, vẫn luôn chôn giấu trong lòng, biết có nên hay .” Điềm Nhi có chút do dự .

   Dận Chân khẽ cười: “Ở trước mặt gia mà còn ra vẻ nho nhã thoái thác gì? ...”

   Trong cổ họng Điềm Nhi phát ra thanh ùng ục bất mãn, sau đó, sắp xếp lại ngôn ngữ, dè dặt cẩn thận : “Kỳ thiếp thân cảm thấy Hoàng a mã quả có chút đáng thương!”

   Dận Chân ngờ nàng ra câu như vậy, khỏi hơi sửng sốt.

   Điềm Nhi lại tiếp tục : “Hoàng a mã tám tuổi đăng cơ, diệt trừ Ngao Bái, dẹp loạn Tam phiên, chiếm Đài Loan, chiến tích hiển hách của mấy chục năm qua, cho dù chỉ là ở trong sử sách nhưng hậu thế cũng phải ca ngợi là vị danh quân. Chàng nghĩ, lão nhân gia ông trải qua rất nhiều chuyện như vậy, tin là sớm luyện thành thân ‘hoả nhãn kim tinh’ chuyện gì có thể qua được mắt ông chứ? Chẳng qua chỉ là nhắm mắt mở mắt mà thôi! Mà bây giờ ông dần dần già , con cái lại...” Điềm Nhi cắn môi cái, cuối cùng vẫn : “Còn tranh đấu gay gắt như thế...”

   Dận Chân biến sắc, há mồm toan muốn quát lớn, thấy Điềm Nhi phen chặn lại môi , mặt đầy nghiêm túc : “Gia, chúng ta là vợ chồng, đắp chăn lại có cái gì thể . Ngài cũng biết thiếp là đứa vô tâm vô phế, nhưng ngay cả tiểu nữ tử chỉ có biết ăn ăn uống uống cũng có thể cảm giác được chuyện tình, những người khác làm sao lại cảm giác được.

   Thiếp thân cảm thấy Hoàng a mã đáng thương ở đây, là vì thử đặt mình vào tình cảnh đó, nếu đám em Hoằng Đán ở lúc chúng ta chưa qua đời, liền vì tranh tước vị, giành gia sản, mà đánh cho ngươi chết ta sống, hoàn toàn chẳng chút mảy may còn loại tình cảm huynh đệ thủ túc cùng cha cùng mẹ, vậy thiếp thân thương tâm cỡ nào a, nghĩ lại có lẽ còn cảm thấy lúc trước bằng đừng sinh ra chúng hơn.”

   Dận Chân nghe được lời này, sắc mặt biến hóa mấy lần, sau lúc lâu cuối cùng nhìn Điềm Nhi cái sâu, sâu kín : “Nhưng nàng phải biết, có số việc tranh giành vĩnh viễn đạt được.”

   “Lời gia , tất nhiên là đúng!” Điềm Nhi đồng ý gật đầu : “Nhưng, cũng có câu , gọi là ‘ tranh tức là tranh’.”

   Dận Chân: “...”

   “Gia, Hoàng a mã cũng là người, ông cũng biết thương tâm.”

   Phải ? Người kia cũng biết thương tâm sao? Dận Chân cười khổ tiếng, có lẽ là có , lúc trước, khi Hoàng ngạch nương qua đời, khi đó hẳn là ông thương tâm !

   Bởi vì có bọn làm bạn, hứng thú của Điềm Nhi đối với Viên Minh viên đột nhiên giảm xuống nửa, mỗi ngày cũng còn ra ngoài tản bộ nữa, chỉ ở lỳ trong phòng tô tô vẽ vẽ, lật sách đọc thoại bản này nọ. ngày nọ, Điềm Nhi còn ở trong phòng, Phỉ Thúy chợt vào thông báo, Bát phúc tấn cùng Cảnh trắc phúc tấn đến đây, Điềm Nhi nghe vậy khỏi sửng sốt. Sau đó buông quyển thoại bản trong tay xuống, cau mày suy nghĩ, hai người kia sao lại đến Viên Minh viên này?

   “Mời họ vào!” Nghĩ nghĩ, ngoài miệng Điềm Nhi lại : “Phỉ Thúy, đến phòng khách hầu hạ được sơ suất, Truy Nguyệt, ngươi hỏi Tiểu Hỉ Tử chút, đây là có chuyện gì.”

   “Nghe hôm qua Hoàng thượng tuyên Bát a ca đến Sướng Xuân Viên bồi giá, có lẽ Bát phúc tấn cùng theo đến ạ.” Truy Nguyệt động tác nhanh nhẹn chải đầu cho Điềm Nhi, giọng .

   “Hoàng thượng chỉ tuyên mỗi Bát a ca thôi sao?”

   “Vâng.”

   Điềm Nhi nghe vậy lắc lắc đầu, đem những suy nghĩ ngổn ngang kia ném , đoạn đứng dậy, được bọn nha hoàn vây quanh đến phòng khách. Quả nhiên, nàng vừa vào nhìn thấy Quách Lạc La thị ngồi ghế dựa vừa vừa cười với nữ tử bên cạnh.

   Hai chị em dâu sau khi chào hỏi nhau, vị trắc phúc tấn Cảnh thị kia cũng thi lễ với Điềm Nhi.

   “Mau đứng dậy , ngươi mang thai, phải cẩn thận thân mình.” ánh mắt Điềm Nhi quét bụng Cảnh thị cái, sau đó khẽ cười hỏi: “Được ba tháng rồi nhỉ?”

   “Đúng vậy!” Trả lời là Quách Lạc La thị, chỉ thấy nàng ta ánh mắt ôn nhu nhìn bụng Cảnh thị, khẽ cười : “Lần trước phải với Tứ tẩu, muốn cho Cảnh muội muội ôm đứa con của ngài, dính chút phúc khí nha, thế cho nên lúc này mới mặt dày tìm tới đây.”

   “Xem ngươi kìa.” Điềm Nhi trong lòng thầm nhủ, ngoài miệng lại cười : “Bất quá đám em Hoằng nay ở Sướng Xuân Viên bồi giá rồi, có ở đây.”

   “Ta cũng có nghe .” Quách Lạc La thị lập tức tiếp lời: “Cũng là muốn phiền Tứ tẩu chuyện, Cảnh muội muội thân thể nặng nề, Sướng Xuân Viên bên đó lại là nơi Hoàng thượng giá lâm, chắc chắn có quân đội thị vệ thủ hộ, đao thương san sát sợ kinh nhiễu đến đứa bé. bằng để Cảnh muội muội trước trú tạm ở chỗ Tứ tẩu, tẩu thấy có được ?”

   Biết thân mình nặng nề, sao còn cho nàng ta ở lại trong phủ tĩnh dưỡng, mò mẫm chạy ra ngoài làm gì? thầm rủa hai câu, Điềm Nhi cười : “Vậy có là gì, Cảnh trắc phúc tấn cứ để ý ở lại đây là được.”

   Như thế, lại qua hai ngày sau, ngày nọ, Dận Chân tranh thủ trở về từ Sướng Xuân Viên, thẳng đường vào sân viện Điềm Nhi ở, nô tài tinh mắt canh chừng bên ngoài sớm nhìn thấy tới, vội kéo căng cổ họng kêu lên: “Nô tài thỉnh gia đại an.”

   kêu tiếng này xong, Điềm Nhi bên trong tất nhiên là nghe được, khẽ vén màn trúc lên, nàng trước cười rồi : “Gia về ạ.”

   “Ừm!” Dận Chân sắc mặt nhu hòa, hơi gật đầu, miệng vừa toan mở lời, lại bắt gặp sau lưng Điềm Nhi còn đứng nữ tử thân mặc kỳ phục hoa văn tròn màu vỏ quýt, tướng mạo trung bình, chỉ thấy nàng có chút run rẩy cúi người : “Tỳ thiếp Cảnh thị thỉnh Ung thân vương đại an.”

   Dận Chân quét mắt cao thấp nhìn nàng cái, đoạn : “Đứng lên .”

   Sau khi đứng lên, Cảnh thị hướng về Điềm Nhi hành lễ cái, liền tự động tự giác lui ra ngoài.

   “Gia dùng cơm trưa chưa?”

   Dận Chân : “Chưa, sai Tô Bồi Thịnh phân phó rồi.”

   , Phỉ Thúy, Truy Nguyệt liền bưng chậu đồng, khăn mặt, ống nhổ vào. Điềm Nhi cầm món thường y tự mình hầu hạ Dận Chân thay áo, đợi sau khi xử lý gọn gàng cho trượng phu bữa trưa cũng chuẩn bị xong. Vì khí trời nóng bức, phòng bếp liền làm chút mỳ trộn rau, là sợi mỳ được cán mỏng, ăn kèm với tương vừng, dưa leo sắt sợi, dấm chua, tỏi băm, cùng chút sa tế, thanh thanh đạm đạm khiến người vừa nhìn liền mở rộng khẩu vị.

   Cho dù là Dận Chân ít ăn nhiều do trời nóng, cũng nhịn được mà ăn liền hai bát lớn mới buông đũa.

   Hai vợ chồng dùng bữa xong, Dận Chân nhấp ngụm trà mát trong tay, mặt xuất biểu tình mãn nguyện. Điềm Nhi thấy vậy vội chân chó chạy tới, cầm cây quạt phe phẩy quạt gió cho .

   Dận Chân liếc nhìn nàng cái.

   Điềm Nhi liền vẻ mặt đau khổ : “Thiếp cũng còn cách nào a, Bát đệ muội cũng đem lời chặn đến tận cửa rồi, cũng thể đồng ý a.”

   Dận Chân: “...” Nàng vậy mà cũng biết gia muốn gì.

   “Đến cũng đến rồi, chiếu cố tốt là được.” Dận Chân có chút u : “Cảnh thị kia tuyệt đối thể xảy ra chuyện gì ở trong Viên Minh viên chúng ta.”

   Thế mới , đó chính là gánh nặng khó giải quyết a.

   Điềm Nhi rầu rĩ thở dài thườn thượt hồi, lầm bầm lầu bầu : “ ấy gia bảo đám Hoằng Lịch trở về chuyến , phải nàng ta chết sống nhất định phải dính chút phúc với chả khí gì đó sao, cứ để cho nàng ta dính tẹo là được rồi.” Trây trét dính cho đầy người rồi, cũng ăn dầm nằm dề ở đây nữa.


   Chương 68: Cảnh thị

   Dận Chân nghe vậy, chút khách khí mà liếc mắt khinh thường, vỗ bộp cái lên cái mông vểnh cao của nương nào đó, có chút trầm ngâm : “Ừm, các ngươi đến Viên Minh viên cũng gần tháng rồi, sai biệt lắm cũng nên trở về thôi.”

   Điềm Nhi nghe vậy, ngẩng đầu nhìn trượng phu cái, cũng hỏi nhiều, chỉ hơi gật đầu, khôn khéo : “Rời nhà lâu, thiếp thân cũng có chút thấy nhớ rồi, phải nên trở về thôi!”

   Có lời chắc chắn, ngày hôm sau, Điềm Nhi liền phân phó đám hạ nhân bắt đầu thu thập đồ đạc, chỉ chờ đám em Hoằng Đán trở về liền lên đường hồi kinh. Cảnh thị nghe thấy động tĩnh, cố ý sang đây xem sao. Điềm Nhi mời nàng ngồi xuống, lại bảo Truy Nguyệt bưng chén trà nóng lên.

   Hai người trò chuyện được chốc, Điềm Nhi liền trực tiếp , rời phủ hơn tháng cũng đến lúc nên trở về.

   “Ngươi yên tâm.” Điềm Nhi với Cảnh thị: “Đám Hoằng mấy ngày nữa về thôi, hơn nữa sau khi chúng ta rồi, ngươi cũng có thể tiếp tục ở tại Viên Minh viên này.”

   “Tạ ơn phúc tấn.” gương mặt viên nhuận của Cảnh thị miễn cưỡng lộ ra nụ cười, giữa hai lông mày nét u sầu.

   Điềm Nhi thấy vậy liền hỏi: “Làm sao vậy?”

   Cảnh thị ngẩng đầu lén lút liếc nhìn xung quanh.

   “Các ngươi tất cả lui xuống .”

   “Vâng!” Phỉ Thúy, Truy Nguyệt, cùng với hạ nhân hầu hạ bên người Cảnh thị theo thứ tự lui ra ngoài.

   Cảnh thị thấy những người khác rồi, đột nhiên đứng lên, làm hành động khiến Điềm Nhi giật nảy người, chỉ thấy nàng ta quỳ phịch xuống đất, thấp giọng kêu: “Xin Ung thân vương phúc tấn phát chút từ bi, mau cứu lấy tỳ thiếp !”

   Điềm Nhi sửng sốt, vội đỡ nàng lên. “Có chuyện gì từ từ , ngươi làm cái gì vậy?”

   Cảnh thị liền khóc lóc : “Phúc tấn, tỳ thiếp cũng còn cách nào a, Quách Lạc La thị nàng ta, nàng ta sớm nhìn trúng đứa bé trong bụng thiếp, có chủ ý ‘bỏ mẹ giữ con’.”

   Điềm Nhi nghe vậy đầu mày càng nhíu chặt. Cảnh thị này cũng khó hiểu, nàng ta là trắc phúc tấn của phủ bối lặc, thế mà lại quỳ ở trước mặt mình, gì mà chủ mẫu nhìn trúng đứa trong bụng, nổi chủ ý ‘bỏ mẹ giữ con’ nữa chứ.

   “Cảnh trắc phúc tấn!” Điềm Nhi sắc mặt chuyển lạnh lên tiếng trách cứ: “Cơm có thể ăn bậy, lời lại thể lung tung, đứa bé của ngươi cũng sanh ra được đâu làm sao lại Bát đệ muội nổi lên loại tâm tư này.”

   “Phúc tấn, tỳ thiếp đều là a! Tỳ thiếp...”

   “Đủ rồi!” Điềm Nhi quả quyết lớn tiếng quát: “Chớ có hồ ngôn loạn ngữ nữa, nếu , ta lập tức đưa ngươi đến trước mặt Bát đệ muội, để nàng hảo hảo quản giáo ngươi.”

   Cảnh thị nghe vậy mặt vẻ tuyệt vọng. Điềm Nhi cũng để ý nữa, chỉ đứng lên dứt khoát rời .

   Buổi tối, nàng gọi Phỉ Thúy tới.

   “Mấy ngày nay em hầu hạ bên người Cảnh thị, cảm thấy nàng ta thế nào?” Điềm Nhi thả cuốn họa bản trong tay xuống, có chút đau đầu hỏi.

   “Cảnh trắc phúc tấn trông cũng rất thành ạ.” Phỉ Thúy suy nghĩ chút rồi : “Chính là mấy vui vẻ, dáng vẻ lúc nào cũng rầu rĩ vui có lẽ là bị quản rất nghiêm.”

   “Quản rất nghiêm?” Điềm Nhi cau mày: “Bị ai?”

   “Bên người Cảnh trắc phúc tấn có ma ma họ Hình.” hiếm thấy, Phỉ Thúy vốn hoạt bát nhất, mặt lại xuất thần sắc nhăn nhó: “Cực kỳ lợi hại thôi rồi, bà câu, Cảnh trắc phúc tấn liền răm rắp làm theo, căn bản dám cãi lại. Cứ nhìn vào tình cảnh họ chung sống, cũng khiến người ta biết rốt cuộc ai là chủ tử, ai là nô tài đâu!”

   “Nga?” Điềm Nhi kéo dài tiếng, trong lòng lại biết, vị Hình ma ma này nhất định là người của Quách Lạc La thị.

   nghiêm khắc là như thế nào?”

   Phỉ Thúy liền đáp: “Thí dụ như, mỗi ngày trước ba bữa cơm, Hình ma ma đều cho Cảnh trắc phúc tấn uống chén thuốc bổ, thuốc kia lại vô cùng đắng, cách xa cũng có thể nghe được mùi đắng chát gay mũi, Cảnh trắc phúc tấn hễ uống hớp là phun ngụm, nhưng cho dù khó chịu như vậy, cũng dám uống. Bởi vì Hình ma ma kia ở bên cạnh đứng nhìn, còn thường xuyên cái gì, đây cũng là vì tốt cho tiểu a ca trong bụng ngài, uống vào thứ này, tiểu a ca mới có thể lớn lên khỏe mạnh, tương lai ra đời, gia cùng phúc tấn mới thích.”

   Điềm Nhi nghe vậy, trong lòng khỏi căng cứng. Năm đó lúc nàng mang thai, toàn bộ phủ Ung thân vương thiếu chút nữa thờ phụng nàng như Bồ Tát, đừng tới chuyện mạnh mẽ ép uống thuốc, đó là nàng chỉ nhăn mày cái, cũng có thể xem như trời long đất lở rồi.

   “Quên , dù sao cũng là chuyện của nhà người ta.” Điềm Nhi có chút chột dạ lắc lắc đầu. Hơi cảm thấy những lời Cảnh thị kia hình như cũng có chút đạo lý, dù sao Quách Lạc La thị kia thế mà hề thiện tâm giống như bề ngoài ‘thiên tiên’ của mình, chừng, Cảnh thị nghĩ đúng. Nhưng vậy tính sao, mình có thể giúp được gì? Chẳng lẽ chạy đến trước mặt Quách Lạc La thị : “Trắc phúc tấn nhà các ngươi phát giác ngươi có ý định muốn ‘bỏ mẹ giữ con’, ngươi dừng tay , chớ làm như vậy” sao.

   Đầu cũng có phải bị cửa kẹp đâu, sao có thể như vậy.

   Từ sau ngày đó cụt hứng bỏ , Điềm Nhi liền cố ý né tránh Cảnh thị, mãi đến hai ngày sau, Dận Chân dẫn ba đứa nhóc về, ngày kế, Quách Lạc La thị liền tới đón Cảnh thị.

   “Vừa đúng lúc, hai nhà chúng ta cùng nhau hồi kinh.” Quách Lạc La thị cười .

   Điềm Nhi nhìn nàng cái: “ phải các ngươi mới đến sao? Cớ sao nhanh như vậy muốn về rồi?”

   Quách Lạc La thị nghe xong khẽ thở dài, đoạn cười khổ : “Hoàng a mã muốn, chúng ta tới, Hoàng a mã phiền, chúng ta liền tự động tự giác nhanh về, tránh cho lão nhân gia ông ta sinh khí.”

   Nom vẻ mặt buồn bực của Quách Lạc La thị khác xa với biểu tình hào hứng lúc mới đến, Điềm Nhi liền biết được, sợ là Bát gia ở trước mắt Khang Hy đế bị quở trách chuyện gì.

   Hơi thu liễm tâm tư, Quách Lạc La thị trịnh trọng cảm tạ Điềm Nhi vì chuyện của Cảnh thị.

   “Tẩu là người có phúc, ngay cả Hoàng a mã cũng vậy.” Quách Lạc La thị thở dài : “Chỉ mong Cảnh muội muội có thể dính chút phúc khí, lần liền sinh hạ được con trai cho gia nhà chúng ta, ta dù có giảm thọ mười năm, cũng nguyện ý a!”

   Điềm Nhi nhìn nàng cái sâu, thể phản bác được gì chỉ ừm tiếng.

   Mấy lời nhàn thoại sau đó miễn nhắc tới, ngày hôm sau, Điềm Nhi liền dẫn ba tiểu tử Hoằng , Hoằng Quân, Hoằng Lịch cùng xe ngựa của phủ Bát a ca, cùng nhau trở về kinh thành. Về phần Dận Chân cùng Hoằng Đán vẫn ở lại Sướng Xuân Viên bồi giá.

   Trở về phủ, Tống thị cùng Lý thị tiến đến vấn an, ước chừng là mấy năm qua, Điềm Nhi chẳng những có dấu hiệu bị “khắc chết” ngược lại càng sống càng thoải mái, càng sống càng sinh nhiều con. Hai người bọn họ vốn cũng được sủng mấy, mấy năm nay, thấy Dận Chân lòng chỉ vây quanh Điềm Nhi, dần dần cũng đều thành xuống, cho dù là Lý thị thích giở trò nhất, cũng yên tĩnh biết điều ít. Trừ mồng mười lăm mỗi tháng và lúc cần thiết, cơ bản là nhìn thấy các nàng. đường xe ngựa mệt nhọc, Điềm Nhi cũng có tinh thần tiếp đón, chỉ qua loa vài câu liền cho họ trở về.

   Trong lúc Điềm Nhi còn thu xếp tất cả công việc trong phủ, bên kia Bát a ca cùng Bát phúc tấn còn ở trong xe ngựa, giọng trò chuyện.

   Quách Lạc La thị ngẩng đầu liếc nhìn sắc mặt được tốt của Dận Tự, dịu dàng : “Gia còn bực bội Hoàng thượng sao?”

   Bát a ca nghe vậy thở dài thườn thượt: “Gia chính là hiểu , nhiều năm như vậy, tại sao Hoàng a mã còn thấy cách làm người của ngạch nương, người nhu thuận thiện lương như bà, làm sao có thể, làm sao có thể làm ra chuyện mưu hại Hoàng tự được chứ.”

   Quách Lạc La thị nghe vậy, ánh mắt lộ vẻ cho là đúng, nhưng ngoài miệng lại nhàng : “Hoàng a mã cũng chỉ là nhất thời bị lửa giận làm cho đầu óc mê muội mà thôi, chuyện Niên quý nhân mang thai, trước khi xảy ra cố ai mà biết , ngạch nương bất quá chỉ ở cùng nàng lát, nàng đột nhiên té ngã, hạ thân chảy máu, vẫn là ngạch nương khẩn cấp gọi ngự y tới. Việc này muốn trách trách Niên quý nhân kia tự mình cẩn thận, làm gì có liên quan đến ngạch nương chúng ta chứ.”

   Lời này có thể trúng vào tâm tình của Dận Tự, chỉ thấy mặt lộ vẻ cảm khái, nắm tay thê tử : “Vẫn là nàng hiểu chuyện. Ngạch nương bà tính tình hiền thục nhất, gần như đều nhẫn nhịn vì lợi ích toàn cục, bà cũng nhân nhượng đến nước này rồi, tại sao những người đó còn buông tha cho bà, tại sao Hoàng a mã cứ nhất định...” Dận Tự oán hận hận lẩm bẩm : “Là bởi vì xuất thân, là bởi vì cái xuất thân sao!!”

   Cũng bởi vì xuất từ Tân giả khố mà ngạch nương liền vĩnh viễn kém người khác bậc. Cũng bởi vì xuất thân đê tiện này, mà từ đến lớn, tận mắt thấy ngạch nương chịu bao nhiêu ủy khuất, chảy bao nhiêu nước mắt. Ngạch nương, bà xinh đẹp là thế, ôn nhu là thế, bất lực là thế, bà đáng ra phải nhận được điều tốt nhất thế giới này, chứ phải mặc cho người khi dễ giẫm đạp.

   Thấy gương mặt ngày thường tao nhã của trượng phu bắt đầu vặn vẹo, trong lòng Quách Lạc La thị lên tia ghen tị, cố đè xuống chua xót trong miệng, nàng dịu dàng khuyên nhủ: “Hoàng a mã cùng ngạch nương sống cùng nhau nhiều năm như vậy, vẫn rất còn tình cảm, chẳng qua chỉ là ông nhất thời bị lửa giận làm đầu óc mê muội, chắc chắn đến bao lâu, hiểu việc này hiểu lầm ngạch nương. Aizz! Lại , kỳ cũng có thể hiểu được tâm tình của Hoàng a mã, dù sao Niên quý nhân cũng mang thai cốt nhục của ông, lại cứ như vậy mà còn nữa, tất nhiên là đau lòng rồi.”

   Dận Tự hừ lạnh tiếng, lên tiếng tiếp lời.

   Quách Lạc La thị nhìn cái, chợt đỏ hốc mắt, cúi đầu khóc thút thít.

   Dận Tự nhíu mày, vẻ mặt lo lắng hỏi: “Sao vậy, yên lành sao lại khóc?”

   Quách Lạc La thị nức nở: “ có gì, chỉ là nhắc đến hai chữ ‘đứa ’, trong lòng liền cảm thấy khó chịu thôi.”

   Khúc mắc trong lòng thê tử, Dận Tự sao lại biết, lại nghĩ ban đầu từng hứa hẹn cùng nàng ‘ đời kiếp đôi người’, trong mắt liền tia áy náy.

   “Kỳ cũng do bản thân thiếp thân vô dụng, nhiều năm vậy, cũng thể sinh hạ con nối dõi cho gia. Cho nên, cho nên...” gương mặt mỹ lệ của Quách Lạc La thị lộ ra vẻ thống khổ lại cố vờ kiềm chế: “Cho nên, gia nạp Cảnh muội muội, mặc dù trong lòng thiếp thân chua xót, nhưng vẫn rất cao hứng. Nay ông trời có mắt, để cho Cảnh muội muội mang thai, thiếp thân lại càng vui mừng như điên. Thế nhưng, nhưng...” tới chỗ này, Quách Lạc La thị khóc thành bộ dạng nước mắt đầm đìa: “Nhưng mà Cảnh muội muội lại cho rằng thiếp thân mang lòng dạ hiểm độc, nổi lên chủ ý ‘bỏ mẹ giữ con’ gì đó, hu hu... Thiếp thân rất oan uổng a.”

   Dận Tự nghe vậy sắc mặt đột nhiên tối sầm, hét lớn: “Chỉ là lời bậy bạ từ bên!”
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :