1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bản ghi chép cuộc sống hạnh phúc ở triều Thanh - Nhất Cá Tiểu Bình Cái (106c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 69: Chiến

   “Lời của thiếp thân từng câu từng chữ đều là .” Quách Lạc La thị mặt đầy thương tâm : “Gia, Cảnh muội muội có lòng nghi ngờ, về sau chuyện của muội ấy thiếp thân liền ít nhúng tay vào hơn!”

   “Phúc tấn gì vậy!” nắm chặt tay thê tử, Dận Tự xúc động : “Tính tình của nàng, gia còn rất ràng sao? Trong lúc Cảnh thị mang thai, tất cả mọi việc có chuyện nào mà phiền nàng tỉ mỉ chăm sóc chứ, nàng ta lại có lòng cảm ơn, ngược lại còn nổi lòng nghi kỵ phúc tấn. là thứ có tâm tư mục thối, đáng phải bận lòng.”

   Thấy được vẻ ghét bỏ lên trong mắt trượng phu, Quách Lạc La thị vừa lòng thỏa ý, cả người nhu thuận tựa vào trong lòng Dận Tự, khẽ nấc : “Thiếp thân có được những lời này của gia là đủ rồi, có lẽ Cảnh muội muội cũng bởi vì mang thai, dẫn đến tâm tư mẫn cảm, thích nghi kỵ lung tung.”

   Dận Tự nghe vậy bèn : “Ừm, đợi đến lúc Cảnh thị sinh hạ xong, liền trực tiếp ôm đứa bé đến dưới gối phúc tấn .”

   Quách Lạc La thị nhất thời ánh mắt sáng ngời, ngẩng đầu, dùng giọng vừa mừng vừa sợ, lại dám tin hỏi: “, vậy chăng? Gia sao?”

   Dận Tự khẽ cười gật đầu, vươn tay lên vuốt ve mái tóc thê tử.

   Quách Lạc La thị nước mắt lưng tròng, ôn nhu tựa vào trước ngực , khóe môi đỏ tươi ở nơi ai nhìn thấy, nhàng nhếch lên.

   Cứ như thế, thời gian dần trôi, trong chớp mắt hai tháng trôi qua, tiết trời dần trở lạnh, Khang Hy đế cũng từ Sướng Xuân Viên rục rịch chuyển về Tử Cấm thành, tất nhiên, Dận Chân cùng Hoằng Đán cũng theo về.

   Vì Hoằng Đán bồi giá bên người Khang Hy đế trong thời gian dài, chuyện đó trở thành cái gai rất lớn đâm vào mắt ít người, cho nên lúc quay lại ngự thư phòng học, mơ hồ bị người chung quanh bài xích. Bất quá thằng bé này hình như cũng thèm để ý chút nào, ngược lại còn với Điềm Nhi rằng, con vào thư phòng là học kiến thức từ những lão sư, những thứ khác căn bản cần nghĩ nhiều.

   Điềm Nhi nghe xong trong lòng vừa vui mừng lại vừa chua xót, bất quá may mà còn có Thập Bát hoàng tử, vì có giao tình “cứu mạng” mà tình cảm hai người càng trở nên thân thiết hơn, hơn nữa, vì đề phòng những chuyện tương tự lại phát sinh, Dận Chân cố ý chọn bốn bé trai làm thư đồng cho Hoằng Đán, đều là thiếu niên tầm mười mười hai tuổi, có bọn chúng ở bên cạnh cùng chơi, trông chừng thằng bé, lo lắng trong lòng Điềm Nhi cũng vơi rất nhiều.

   Ngày mùng mười tháng mười , thích hợp đại hôn cưới hỏi.

   Trời vừa hửng sáng, Điềm Nhi dẫn ba đứa con đến phủ Nữu Hỗ Lộc, liền thấy trong con hẻm Mạo Nhi*, trước tòa nhà tam hợp viện mới được tân trang treo đầy lụa đỏ, cổng chính còn dán hai chữ hỷ lớn. Điềm Nhi vừa xuống xe ngựa, phụ thân mẫu thân và cả đám họ hàng bằng hữu cùng đám hạ nhân nô tài đều rầm rập quỳ đầy sân.

   (* hẻm Mạo Nhi: tên con hẻm ở thành Bắc Kinh)

   “Thỉnh Ung thân vương phúc tấn đại an.” Điềm Nhi vừa thấy vậy, tròng mắt lập tức đỏ lên, vội chạy nhanh tới đỡ cha mẹ dậy, hờn trách : “A mã, ngạch nương mau mau đứng lên. Đây phải là muốn nữ nhi tổn thọ sao?”

   Cha mẹ Điềm Nhi đứng lên, cũng xúc động nhìn lại nàng.

   “Tôn nhi vấn an ngoại tổ phụ ngoại tổ mẫu.”

   Đám em Hoằng , trông như ba con búp bê, lắc lư dập đầu hành lễ.

   Cha Điềm Nhi mừng rơn đến cả chòm râu đen cũng dựng ngược lên ngay tại chỗ, cả người hứng khởi vui mừng : “ được, được, mấy tiểu a ca mau đứng lên.”

   Điềm Nhi cười : “Có gì mà được, bọn chúng còn phải dập đầu ngoại tổ phụ ngài nhiều hơn nữa mới phải.”

   Cùng cha mẹ vừa chuyện vừa vào trong phòng, sau khi vào trong phòng lát, cha Điềm Nhi lại thương chơi với bọn , nhưng rốt cuộc bên ngoài còn tất bật công việc, bèn ra ngoài, chỉ để mẹ Điềm Nhi ở lại trò chuyện với nàng.

   “Sao lại thấy tân lang quan?” Điềm Nhi cười híp mắt hỏi.

   rước dâu rồi.” Mẹ Điềm Nhi hân hoan hớn hở trả lời.

   “Ngạch nương hôm nay thế mà khai tâm rồi nhé!” Điềm Nhi nhìn cả khuôn mặt đầy ánh nắng rạng rỡ của ngạch nương, : “Chẳng trách thế nhân luôn sinh con trai tốt hơn sinh con , hôm nay cuối cùng con cũng biết tại sao?”

   Mẹ Điềm Nhi cười liếc mắt qua.

   “Từ ngạch nương là có thể thấy được a.” Điềm Nhi nghịch ngợm chớp chớp mắt: “Năm đó lúc con xuất giá, ngài là cao hứng, nhưng trong cao hứng lại mang theo nỡ, cuối cùng lại vẫn khóc lên. Nhưng mà hôm nay, ca ca cưới vợ, trông ngài mặt đầy hồng quang, chỉ còn lại hưng phấn cũng có nửa điểm thương cảm.”

   thừa!” mẹ Điềm Nhi cốc đầu nữ nhi: “Gả nữ nhi đó là đưa người ra ngoài, cưới con dâu đó là thu người vào. Đương nhiên là có chỗ bất đồng rồi.”

   “Cho nên ta vẫn là sinh con trai tốt hơn, ít nhất lỗ vốn a.” Điềm Nhi nhướn nhướn mày, cười hì hì .

   Hai mẹ con chuyện tâm tình hồi lâu, mãi đến khi bên ngoài truyền đến tiếng pháo rung trời, thoáng chốc mẹ Điềm Nhi ánh mắt sáng ngời, Điềm Nhi bèn : “Mau , con dâu ngài sắp vào tới nơi rồi đó!”

   Mẹ Điềm Nhi cười gật gật đầu, câu lập tức quay lại, rồi nhanh chóng ra ngoài.

   ra Điềm Nhi cũng muốn xem náo nhiệt chút, chính là thân phận còn ở đó, nếu ra ngoài, khó tránh khỏi khiến người bên ngoài mất tự nhiên, ngược lại còn vui vẻ. Vì thế đành đè nén tâm tư, ngồi chơi cùng con trai. Nhón miếng bánh hỉ đút vào miệng Hoằng , tiểu tử kia híp mắt hài lòng, non nớt chu môi : “Ngạch nương, sao bên ngoài đốt pháo vậy, sang năm mới rồi sao?”

   Hoằng từng thấy pháo hoa trong bữa tiệc cung yến trừ tịch, cho nên vừa nghe thấy tiếng pháo liền cho là sang năm mới.

   phải, hôm nay là ngày thành thân của Đại cữu cữu con. Vì để mừng hỉ , cho nên mới phải đốt pháo nga!”

   “Thành thân, ngạch nương, thành thân là cái gì?” Lúc này, Hoằng Quân cũng chạy tới, đầy tò mò hỏi.

   “Ừm, thành thân chính là cưới vợ, các con trưởng thành, cũng cưới vợ đấy.” Điềm Nhi hề cảm thấy giải thích đề tài phức tạp như vậy cho mấy đứa trẻ chỉ hơn hai tuổi có gì đúng, ngược lại còn nồng nhiệt : “Tính như vậy, về sau ngạch nương có bốn đứa con dâu rồi, hắc hắc hắc hắc.”

   “Cưới vợ, cưới vợ, Hoằng Lịch cũng muốn cưới vợ.” Hoằng Lịch bé nhất, vỗ tay hoan hô, khuôn mặt bụ bẫm đầy nghiêm túc.

   Chọc Điềm Nhi buồn cười thôi.

   Mấy mẹ con còn vui cười, bóng người vén rèm vào, Điềm Nhi ngẩng đầu nhìn thấy khỏi sửng sốt, lập tức mừng rỡ : “Gia sao lại tới đây.”

   Chỉ thấy Dận Chân trong bộ áo mãng bào màu trúc xanh, eo mang bạch ngọc bội hình rồng, chân mang giày phiên vân vào, theo sau lưng còn có Hoằng Đán.

   “Ừm, đón Hoằng Đán tan học về liền qua đây nhìn chút.”

   Điềm Nhi nghe xong liền biết là là cố ý đến đây cấp cho nhà mình thể diện, sắc mặt khỏi mềm mại xuống, nhìn trượng phu nam nhân cười ngọt ngào vài bận.

   Sau khi vào tùy ý quét mắt nhìn chung quanh, Dận Chân nhướn mày hỏi: “Đây là khuê phòng của nàng?”

   Điềm Nhi gật đầu cười, đưa cho ly trà xanh: “Dạ phải, cũng nhiều năm thiếp thân ở đây rồi, ngờ a mã và ngạch nương còn sai người vẫn giữ yên như cũ.”

   Dận Chân tùy ý đến trước chiếc bàn vân án, thấy mặt bàn còn bày đầy sách tập viết chữ, khỏi cầm quyển lên mở ra xem, giây sau, phi thường khách khí mà xì tiếng.

   Điềm Nhi đỏ cả mặt, biết mình bị cười nhạo, khỏi xoắn khăn tay, tới trước đoạt lại cuốn sách.

   Ở trước mặt bọn , Dận Chân vẫn lưu lại cho nàng chút thể diện, hai vợ chồng trò chuyện lát, cha Điềm Nhi liền vào khấu đầu, thỉnh Dận Chân ra dự thính. Dận Chân gật đầu, chắp tay sau lưng dẫn Hoằng Đán .

   Đến lúc dần tan tiệc, hai vợ chồng mới dẫn bọn về phủ.

   Cứ như thế, năm tháng thoi đưa, xuân thu đến, chớp mắt lại hai năm nữa trôi qua, lúc này là mùa xuân năm Khang Hy thứ 55, vì việc mở rộng “vụ lúa mùa đông” đạt được thành tích khả quan, lương thảo trong quốc khố tăng gấp đôi so với năm rồi, Khang Hy đế rất vui mừng, còn phong cho cha Điềm Nhi tăng thêm hai cấp, làm Tứ phẩm Viên ngoại lang, ngoài ra còn ban thưởng cho tòa phủ đệ.

   Túi tiền ních đầy, việc tiến đánh Chuẩn Cách Nhĩ chuẩn bị lâu liền nhanh chóng được đưa lên nhật trình.

   tháng sau, có triều thần dâng tấu, Cát Nhĩ Đan dẫn ba vạn binh vượt qua núi Hàng Ái Sơn hướng đến tộc người Khách Nhĩ Khách ở Mông Cổ, tấn công bộ tộc Thổ Tả Đồ, các bộ tộc của Khách Nhĩ Khách đều bị đánh bại tan tác, Cát Nhĩ Đan lấy cớ truy kích, tiến thẳng đến Ô Lan Bố Thông cách Bắc Kinh 700 dặm. Khang Hy đế nghe vậy đại nộ, lập tức lấy danh nghĩa “Trừ gian diệt ác tận gốc”, bất chấp phản đối của chư đại thần, quyết định ngự giá thân chinh.

   Ở mặt ngoài nhìn như Cát Nhĩ Đan cướp đoạt thôn tính những bộ lạc khác ở Mông Cổ, hoàng đế Khang Hy đáp ứng lời thỉnh cầu của những bộ lạc Mông Cổ ra chủ trì công đạo. thực tế là Khang Hy nhìn thấy tham vọng thống nhất Mông Cổ của Cát Nhĩ Đan, mà Mông Cổ thống nhất chính là cường địch trí mạng của vương triều Mãn Thanh. Việc này liên quan đến sinh tử tồn vong của vương triều Đại Thanh, cho nên Khang Hy mới phải nhân lúc Cát Nhĩ Đan còn đương lúc vây cánh chưa lớn mà tiêu diệt, lấy việc này để ‘giết đe trăm’.

   Mặt khác có lẽ trong đó còn có tầng ý tứ, Khang Hy đế đại khái là muốn mượn cơ hội này, chứng minh cho mọi người thấy cho dù chính ông già , nhưng vẫn như cũ là người nắm giữ thiên hạ này, vẫn như cũ là người nắm quyền sinh sát trong tay, là quyền lực thể lay chuyển.

   Thánh chỉ chinh phạt Chuẩn Cách Nhĩ vừa ban xuống, toàn bộ vương triều Mãn Thanh liền giống như bộ máy lên dây, bắt đầu chuyển động phi tốc, bóng ma của chiến tranh chậm rãi phủ kín bầu trời kinh thành.

   Rốt cuộc, vào ngày mưa gió xơ xác tiêu điều, Khang Hy đế đích thân suất lĩnh ba mươi vạn đại quân xuất phát, thẳng hướng Ô Lan Bố Thông, ngoại trừ các bộ đại thần theo ra, Khang Hy đế còn dẫn theo Thập Tam a ca Dận Tường, Thập Tứ a ca Dận Trinh. Mà Thái tử Dận Nhưng ở lại Tử Cấm thành tạm thời giám quốc.

   Về phần Ung thân vương Dận Chân mặc dù cũng ở lại, nhưng được giao nhiệm vụ trọng yếu: điều động lương thảo.

   Nửa tháng sau khi Khang Hy đế dẫn binh xuất phát, từ tin chiến báo truyền về, quân Thanh giao thủ cùng loạn phỉ Cát Nhĩ Đan, tiêu diệt được vạn quân địch, đại hoạch toàn thắng.

   Tin tức này vừa được truyền về, cả kinh thành đều hoan hô rầm rộ, ngay cả Điềm Nhi cũng thở phào nhõm. Nhưng trong chiến tranh, phải cứ dễ dàng đánh thắng trận liền toàn thắng. Cần phải giao chiến giằng co liên tục, đánh cho đến khi có bên quân lính tan tác, cúi đầu nhận thua mới thôi.

   Lại tháng sau, chiến báo truyền về căn bản là đều là tin vui, hôm nay chém địch ngàn, hôm sau diệt địch năm trăm, có điều đều là những cánh quân lẻ tẻ, trận đại thắng nào như lần đầu tiên.

   Dần dà, mọi người trong kinh thành, cũng bắt đầu thói quen cuộc sống “canh giữ”, ngày qua ngày cũng chầm chậm khôi phục như bình thường.


   Chương 70: Loạn

   Mây đen đầy trời, cuồng phong rít gào. Đám cây cối trong Gia Hoa viện phát ra thanh xào xạc, những nhành cây xơ xác phảng phất trông như đám xúc tua của ma quỷ quái, đổ bóng lên tấm giấy vải dán cửa sổ, trông đáng sợ.

   Điềm Nhi buông cuốn thoại bản trong tay xuống, khẽ thở dài, Phỉ Thúy thấy vậy liền lên trước bưng tới chén trà nóng. “Chủ tử, làm sao vậy?”

   Điềm Nhi mặt đầy lo âu : “Xem ra tối nay trời nhất định đổ mưa, cũng biết chỗ gia thế nào rồi?”

   Vì chiến , tại Dận Chân ngày ngày đều ở tại Hộ bộ, gần hơn tháng chưa trở về nhà.

   “Mưa thu khiến người dính hàn, lát nữa em bảo Tiểu Hỉ Tử mang thêm chút áo mưa, chậu than, và cả chăn bông quần áo dày mang cho cho gia.”

   “Vâng!” Phỉ Thúy lên tiếng đáp, cũng quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, có chút lo lắng : “Mắt thấy thời tiết dần trở lạnh, biết bên kia tiền tuyến ra sao rồi?”

   Điềm Nhi liền : “Theo như triều đình công báo ngày hôm kia, Chuẩn Cách Nhĩ có lẽ co đầu rút cổ, hai quân tại còn giằng co.”

   “Aizz! Chỉ mong sao trận chiến này mau mau kết thúc.” Phỉ Thúy chắp tay, cầu nguyện : “Bồ Tát phù hộ a.”

   Trong lòng Điềm Nhi cũng nặng nề, quân Thanh dù sao cũng là viễn chiến, dưới tình thế phải giằng co trong thời gian dài, nhất định bất lợi, hơn nữa thời tiết càng ngày càng lạnh, lại càng thử thách thân thể binh lính. Nhưng những việc này, rốt cuộc cũng phải chỉ lo lắng suông là có thể giải quyết, vì thế nàng cũng chỉ thở dài, chuyển qua đề tài khác.

   Cứ thế, lại tháng trôi qua, triều đình lại công báo xuống tin tốt.

   Nguyên lai ba mươi vạn đại quân của Khang Hy đế chia ra ba đường, vừa đánh vừa truy, dần dần dồn Cát Nhĩ Đan đến phía tây Khắc Thập Khắc Đằng Kỳ. Nơi này phía bắc dựa vào núi, nam là sông lạnh, địa thế hiểm yếu. Cát Nhĩ Đan đối mặt với tình huống sau lưng là núi trước mặt là sông, liền bày bố trận thế, đem hơn vạn con lạc đà trói chân nằm dưới đất, lưng chất cao rương gỗ đựng đầy chăn nệm ướt, hình thành phòng tuyến giống như bức thành dài, gọi là “Thành lạc đà”, cho binh lính ở trong vòng Thành lạc đà, dựa vào đống rương phóng thương bắn tên.

   Quân Thanh cách sông bày trận, dùng hỏa lực xếp thành hàng ở phía trước, bộ kỵ binh ở phía sau. Hai bên liền bắt đầu giao chiến.

   Quân Thanh trước tiên tập trung đại bác, mãnh liệt oanh kích ‘thành lạc đà’, từ giờ ngọ đến khi mặt trời lặn, rốt cuộc cũng bắn vỡ trận địa làm đôi, sau đó binh lính vượt sông tấn công, lấy bộ binh dẫn đầu mà phát động tấn công, lại cho kỵ binh theo cánh tả bọc ra sau đánh thọc sườn.

   Cát Nhĩ Đan đại bại, hoảng hốt phá vây bỏ chạy lên núi, ngày hôm sau phái sứ giả hướng quân Thanh xin hòa, thừa cơ trong đêm dẫn tàn quân vượt sông Tây Lạp Mộc Luân Hà, chật vật đào thoát, lúc trốn về Khoa Bố Đa (Kobdo) chỉ còn lại vài nghìn người.

   Qua trận chiến này, Cát Nhĩ Đan tổn thương nguyên khí nặng nề, còn quân Thanh hoàn toàn dựng nên được tấm bia đá khắc ghi thắng lợi này.

   Tin tức truyền về kinh thành, có thể là là cả nước vui mừng, ngay cả Điềm Nhi nghe xong cũng khỏi lệ nóng doanh tròng. Mà trong cùng đêm đó, trượng phu gần ba tháng chưa về nhà rốt cuộc trở lại.

   “Gia gầy !” Nhìn trượng phu gầy rộc teo tóp hai gò má, Điềm Nhi kiềm được đau lòng.

   Nhưng tâm tình Dận Chân lúc này lại vô cùng tốt. Chỉ thấy đầy ý cười nhìn thê tử lúc, sau đó quay đầu tìm kiếm: “Bọn đâu?”

   “Hoằng Đán còn tập viết!” Điềm Nhi lau nước mắt: “Thiếp thân kêu bọn chúng tới thỉnh an ngài.”

   Dận Chân lại vung tay lên : “ cần, bên kia gia còn công , ngồi chút phải liền.”

   Điềm Nhi nghe vậy, miệng khỏi vểnh lên.

   Dận Chân sủng sịnh nhìn nàng cái, giọng : “Hoàng a mã nhất định khải hoàn hồi triều trước cuối năm, đến lúc đó gia còn bận rộn như vậy nữa!”

   Điềm Nhi nghe xong ngượng ngùng cười cười, có chút đỏ mặt : “ mau, mau, công vụ cái gì kia vẫn còn chờ ngài đó!”

   Sau đó, Điềm Nhi liền an tâm, lặng lẽ chờ Khang Hy đế khải hoàn hồi kinh, nhưng mà, liên tục bảy ngày trôi qua, bên ngoài vẫn thấy truyền đến chút phong thanh Khang Hy xuất phát, chỉ có thế, ngay cả công báo ngày lần trước đây, cũng ngưng lại.

   “Chủ tử, vợ Triệu Bảo Trụ cầu kiến.” ngày nọ, Phỉ Thúy vén màn tiến vào bẩm báo.

   Điềm Nhi hơi ngẩn người, lập tức : “Cho bà ta vào .”

   bao lâu, thấy vợ Triệu Bảo Trụ thân áo vải màu xanh lam vào.

   “Có chuyện gì vậy?” Điềm Nhi hỏi: “Bà hảo hảo làm việc trong phòng bếp, cầu kiến ta có chuyện gì?”

   Vợ Triệu Bảo Trụ quỳ xuống đất dập đầu hành lễ cái rồi đáp: “Bẩm phúc tấn, kỳ cũng phải chuyện lớn gì, chính là bắt đầu từ hai ngày nay, trong kinh thành liền cấm mua bán, phủ chúng ta lương thực tất nhiên thiếu, nhưng rau dưa và trái cây, củi đốt ngân than cũng còn đủ, nô tỳ nghĩ, bao lâu nữa là đến năm mới, cũng là lúc nên chuẩn bị, nhưng chợ búa lại bị cấm buôn bán rất lâu, chuyện này...”

   Điềm Nhi nghe xong trong lòng khỏi trầm xuống, cau mày hỏi: “Cấm mua bán?”

   “Dạ phải!” vợ Triệu Bảo Trụ cẩn thận dè dặt trả lời: “Kinh thành bốn cổng thành đều đóng kín, tại nội bất xuất, ngoại bất nhập!”

   Điềm Nhi nghe thấy thế, đôi tay siết chặt cái, hít sâu hơi, cố tự trấn định : “Ừm, biết rồi, nếu cấm mua bán cũng còn cách nào, trước cứ tạm thời vậy , có lẽ bao lâu khôi phục nguyên trạng thôi.”

   “Vâng!” Đợi vợ Triệu Bảo Trụ lui ra, Điềm Nhi mới gấp gáp gọi Tiểu Hỉ Tử tới, bảo đến Hộ bộ chuyến, ai ngờ nửa ngày sau, Tiểu Hỉ Tử trở về báo, tối hôm qua Dận Chân vào cung, đến bây giờ chưa thấy trở về, còn có... Tiểu Hỉ Tử sắc mặt có hơi trắng bệch : “Nô tài xem thử, cổng thành có rất nhiều quan binh canh gác, tại cho bất luận kẻ nào thông hành, có rất nhiều bách tính có nhà ở ngoài thành thể quay về, trực tiếp nằm ngủ đường cái, bu đen mảnh, nô tài tính sơ sơ cũng phải hai ba vạn.”

   Điềm Nhi nghe xong cảm thấy trước mắt tối sầm, thân mình khẽ lảo đảo chực ngã.

   Phỉ Thúy cùng Truy Nguyệt thấy vậy vội chạy tới đỡ nàng ngồi xuống, Điềm Nhi cắn chặt môi, buông tay họ ra, ngẩng đầu với Tiểu Hỉ Tử: “ gọi Xà thống lĩnh cùng Thịnh thị vệ tới cho ta.”

   bao lâu sau, hai người họ liền vội vàng chạy đến, ‘ cấp tòng quyền’*, Điềm Nhi cũng cách tấm bình phong chuyện nữa, trực tiếp nhìn hai người hỏi: “Trong phủ có cả thảy bao nhiêu thị vệ?”

   Vị Xà thống lĩnh kia là hán tử mặt đen, cao lớn vạm vỡ, nghe vậy trực tiếp đáp: “Hồi bẩm phúc tấn, trong phủ hộ vệ tổng cộng có 63 người.”

   (* cấp tòng quyền: gặp chuyện khẩn cấp phải tùy cơ ứng biến)

   Điềm Nhi liền : “Hai vị là người tập võ, có lẽ cũng cảm giác được nhiều ngày qua bầu khí trong kinh thành có chỗ bất thường, ta là nữ nhân sao có thể phòng vệ an toàn, với lại cũng hiểu, cho nên ——” Điềm Nhi hơi cúi người: “Toàn bộ đều phiền hai vị.”

   “Nô tài dám.” hai người đứng bên dưới vội quỳ xuống dập đầu : “Phúc tấn yên tâm, nô tài sớm căn dặn, người bên dưới chia làm ba ca ngày đêm ngừng canh phòng phủ đệ, tuyệt đối để bất kỳ tặc nhân nào tiến vào.”

   Điềm Nhi nghe xong gật gật đầu, vài câu nhờ cậy hai vị, sau cho họ lui xuống, Điềm Nhi lại kêu Phỉ Thúy dẫn bốn đứa con lại đây, nàng dự định dẫn bọn chúng đến phủ Nữu Hỗ Lộc. Lợi dụng bóng đêm, chiếc xe ngựa nhàng từ cửa sau phủ Ung thân vương chạy ra ngoài.

   Sau đó, Điềm Nhi hạ lệnh đóng chặt cổng lớn vương phủ, dứt khoát cho phép bất luận kẻ nào xuất nhập. Lại thầm sai người kín đáo đến phủ Ngũ a ca phủ cùng phủ Thập Tam a ca hỏi thăm chút, cuối cùng biết được Ngũ a ca cũng bị kêu vào trong cung, Thập Tam a ca vì theo Khang Hy đế thân chinh, nay có trong phủ, nhưng Triệu Giai thị lại lén lút sai người đưa tờ giấy đến, sau khi Điềm Nhi xem xong, đầu óc đột nhiên nổ Oanh choáng váng.

   Khang Hy đế bị đám dư nghiệt của Chuẩn Cách Nhĩ ám sát? nay chỉ sợ lâm vào tình trạng nguy ở sớm tối?

   Tim Điềm Nhi bình bịch nhảy loạn, cảm giác hiểu dần dần lan rộng ra.

   Nếu có chuyện đó, tình trạng xảy ra trước mắt cũng có thể hiểu được.

   Chớ quên rằng, lúc này vị ở trong Tử Cấm thành kia chính là Thái tử, là người kế thừa kế nhiệm danh chính ngôn thuận của quốc gia này. Nếu Khang Hy đế chết ở bên ngoài, vậy lập tức có thể đăng cơ làm hoàng đế. Chính là, còn có ba mươi vạn đại quân kia... Điềm Nhi cắn chặt môi, trong đầu quay mòng đủ loại ý niệm tốt, nhất định là Thái tử cố kỵ ba mươi vạn đại quân kia, dù sao, nếu trước khi chết Khang Hy đế để lại di chiếu gì đó, hoặc giả thuyết có vài người muốn lợi dụng đội quân đó...

   Điềm Nhi rũ mắt xuống, nỗi bất an trong lòng như quả cầu tuyết, càng lăn càng lớn.

   Sau đó lại qua ba ngày, Dận Chân vẫn chưa trở về, Xà thị vệ báo lại, ngoài vương phủ xuất người có dấu hiệu khả nghi, Điềm Nhi nghe vậy thần kinh lại càng căng thẳng. Tựa hồ ngay cả Ông trời cũng nhìn ra lúc này khí bao quanh kinh thành có hơi quá căng thẳng, thế là cũng theo góp vui tý, trong buổi sớm mai của ngày nọ, trận đại tuyết to như lông ngỗng lãng đãng rơi xuống đất.

   Điềm Nhi đứng trước cửa sổ, mặt biểu tình nhìn mảnh áo bạc phủ đầy trời.

   bao lâu, Truy Nguyệt nhàng tới gần, giọng bẩm báo: “Lý trắc phúc tấn cùng Tống cách cách đến thỉnh an ngài.”

   Điềm Nhi liền : “Ngươi cho các nàng biết ta thân thể khoẻ, bảo họ trở về , àh, còn nữa bảo họ an tâm, cứ sinh hoạt như thường ngày là được.” Hai người này cũng chỉ là cảm thấy khí có chút ổn, muốn hỏi chút để cầu an tâm thôi. Nhưng Điềm Nhi tại có tâm tư để ý tới các nàng, ràng muốn gặp ai. bao lâu, Tiểu Hỉ Tử đầu đội đấu lạp, người đọng đầy tuyết vào, khẩn cấp : “Quả nhiên giống như phúc tấn , bên ngoài bắt đầu loạn cả lên.”

   Đại tuyết qua , đại hàn* liền đến.

   (* đại hàn: trong 24 tiết, khoảng 20 - 21 tháng 1, là thời gian lạnh nhất ở Trung Quốc)

   Lúc này, ngoài trời nước đóng thành băng, mà những bách tính bị nhốt trong thành thể trở về nhà, trong tình huống có cái ăn, có chỗ ở, khẳng định làm loạn.

   “Bảo mấy người Xà thống lĩnh đề cao tinh thần!” sắc mặt Điềm Nhi có chút tái nhợt : “Tuy là để phòng ngừa vạn nhất, nhưng nếu có người muốn mượn cơ hội này xông vào phủ, vô luận là ai ——” giọng nàng run rẩy : “Toàn bộ giết chết tha.”
   tart_trung thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 71: Hiền

   Thế cục trong kinh thành phát triển vượt ngoài dự liệu của tất cả mọi người, chỉ ngắn ngủn trong vòng hai ngày, vụt chuyển biến xấu. Trong cơn tuyệt vọng, đám bách tính nhà để về kia bắt đầu có xu hướng bạo động. có nhiều thương gia bị phá bị cướp, đám bạo dân vừa nếm được chút lợi lộc, lại thêm dưới châm ngòi của vài kẻ có ý đồ xấu, càng thêm chút kiêng dè. tại trong kinh thành, nhà nhà đều đóng kín cửa, loại cảm giác bất an ngùn ngụt phiêu đãng trong mọi ngõ ngách kinh thành.

   Trăng lạnh như sương, gió bấc gào thét.

   Điềm Nhi khép hờ mắt ngả lưng tựa gối mềm, trong khoảng thời gian này nàng rất mệt mỏi, rất lâu được nghỉ ngơi chút rồi. Có tiếng bước chân rất vang lên bên tai, Điềm Nhi hơi mở mắt ra, liền nhìn thấy là San Hô đắp tấm chăn mỏng lên người mình.

   “Đánh thức chủ tử rồi!” San Hô vẻ mặt xin lỗi.

   Điềm Nhi lắc lắc đầu, ngồi dậy, kéo tay nàng qua : “ trễ thế này, sao còn chưa ngủ, em bây giờ cũng là người mang thai rồi. Nên sớm nghỉ ngơi mới phải.” Kinh thành náo loạn, tại Thịnh hộ vệ canh giữ trong vương phủ liên tục mấy đêm liền, trong nhà người chiếu cố. Điềm Nhi cũng lo lắng cho San Hô, bèn dứt khoát kêu người đón đến đây.

   San Hô ngồi xuống cạnh Điềm Nhi, từ trong tay áo lấy ra tấm khăn tay, cẩn thận lau khóe mắt chủ tử.

   Mãi đến lúc này, Điềm Nhi mới phản ứng được, nguyên lai là mình khóc a!

   “Chủ tử gặp ác mộng gì sao?” San Hô khẽ hỏi.

   Điềm Nhi nghe vậy chậm rãi đem thân mình tựa vào trong ngực nàng: “San Hô, ta rất lo cho Dận Chân.”

   Trượng phu của nàng thân ở hoàng cung, bây giờ cũng biết ra sao, là bị giam, bị tù, hay là bị... Điềm Nhi cũng dám nghĩ tiếp nữa.

   “Vương gia nhất định sao!” San Hô nhàng khuyên nhủ.

   Chủ tớ hai người chuyện, đột nhiên, bên ngoài lại vang lên tiếng bước chân rầm rập. Điềm Nhi chấn kinh, hai mắt thẳng tắp bắn ra ngoài cửa sổ.

   bên trái... hễ kẻ muốn trèo tường vào, đều dùng nỏ bắn chết.” Điềm Nhi lắng tai, nghe thấy đây là giọng của Xà thống lĩnh.

   San Hô cũng trắng bệch cả mặt mày, nắm chặt hai tay Điềm Nhi.

   “Á ——” có tiếng thét chói tai ngắn ngủi vang lên, dường như còn có thanh của vật sắt va chạm, cùng tiếng vật nặng rơi bịch xuống đất.

   Bất giác, đôi tay Điềm Nhi vươn xuống dưới gối, nơi đó có thanh đoản kiếm bằng đồng khảm hồng ngọc.

   Thời gian phảng phất như biến thành con dao lóc thịt, từng nhát lóc từng thớ thịt của nàng. Cũng biết qua bao lâu, bên ngoài chợt im bặt, ngay sau đó, ngoài cửa phòng truyền đến tiếng của Xà thống lĩnh: “Xin phúc tấn an tâm, tặc tử đều bị thuộc hạ tiêu diệt.”

   Bây giờ là lúc đêm khuya tĩnh mịch, giọng của vang lên rồi truyền ra xa, Điềm Nhi liếc nhìn San Hô cái, San Hô hít sâu hơi, mạnh mẽ đứng dậy ra bên ngoài. Vòng qua tấm bình phong, vén rèm lên, San Hô đẩy cửa phòng, cước bộ ung dung vào sân, hướng đến Xà thống lĩnh đứng nơi đó, mặt cười đượm sương lạnh : “Xà đại nhân, phiền ngài giọng chút, phúc tấn vất vả mới ngủ được, ngài la to như vậy còn ra thể thống gì.”

   Mắt thấy San Hô ánh mắt sắc như kiếm phóng về phía mình, Xà thống lĩnh lập tức biết mình buột miệng lỡ lời, giữa đêm hôm khuya khoắt lại có tặc nhân xông vào vương phủ, Vương gia lại có đây, chỉ mỗi mình phúc tấn, nếu để cho người có ý đồ truyền ra, thể nào cũng có mấy lời bịa đặt nhảm nhí đồn ầm lên. Bản thân vốn có cổ họng khàn a, cớ sao hôm nay lại hét được to thế, Xà thống lĩnh vội ôm quyền nhận lỗi, rồi dẫn người nhanh chóng rời .

   lát sau, San Hô quay lại trong phòng, dáng vẻ cố giả bộ bình tĩnh lập tức biến mất tăm hơi, thân người lúc này còn khẽ run run.

   , có xác chết!” Nàng tái nhợt cả mặt mày, thều thào : “Ngay dưới chân tường hình như có ba bốn cái.”

   Dù sao nàng cũng mang thai, Điềm Nhi lo lắng vội : “Được rồi, có chuyện gì đều qua cả rồi, bây giờ cũng muộn, hôm nay em ở lại đây ngủ cùng ta !”

   đêm ngủ, hừng đông lên.

   Truy Nguyệt cùng Phỉ Thúy tiến vào hầu hạ, hai người họ vành mắt đều đen ngòm, có lẽ cũng bị chuyện xảy ra đêm qua làm cho kinh sợ.

   Điềm Nhi rửa mặt chải đầu xong lại ăn sáng qua loa, sau đó bên ngoài báo lại có Lý trắc phúc tấn, Tống cách cách cầu kiến. Điềm Nhi nghĩ nghĩ hồi bèn lên tiếng: “Bảo họ đến phòng khách chờ , Phỉ Thúy em mời Xà thống lĩnh lại đây.”

   “Phúc tấn!” Mắt thấy Điềm Nhi đến, sớm chờ đến lòng nóng như lửa đốt, hai người Lý, Tống vội đứng dậy.

   Thần sắc mặt Điềm Nhi ngược lại rất ung dung, chỉ nghe nàng khẽ cười : “Hai người các ngươi sao mới sáng sớm tới đây rồi?”

   để ý tới lời vờ quở trách của nàng, Lý thị lo lắng hỏi: “Tối hôm qua rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Thiếp thân ngủ đến nửa đêm, liền nghe thấy trong phủ nhao nhao ầm ỹ, gì mà đánh đánh giết giết, là dọa thiếp thân sợ chết khiếp.”

   “Đúng đó ạ!” Tống thị cũng sắc mặt trắng bạch tiếp lời : “Phúc tấn ngài có chuyện gì chứ?”

   Điềm Nhi nghe vậy làm như kinh ngạc nhướn mày, đoạn : “Đêm qua ta ngủ say như chết, quả biết có việc này đấy...” Nàng còn chưa xong, bên ngoài có người vào bẩm báo Xà thống lĩnh cầu kiến.

   “Nô tài thỉnh an phúc tấn.” Xà thống lĩnh quỳ mặt đất lớn tiếng .

   Điềm Nhi khẽ nâng tay: “Xà đại nhân cần đa lễ, có chuyện gì muốn bẩm báo sao?”

   “Đúng là có chuyện muốn bẩm báo với phúc tấn.” Xà thống lĩnh trầm giọng : “Tối hôm qua, loạn dân bạo động trong kinh thành, trong đó có hai mươi mấy người muốn tập kích vương phủ. Đều bị thuộc hạ đánh lui. Trong đó đánh chết mười bảy người, bắt sống sáu người.”

   Điềm Nhi nghe vậy, trán khỏi đổ mồ hôi lạnh, vội vàng hỏi: “Trong phủ liệu có ai bị thương ?”

   “Xin phúc tấn yên tâm, những tặc nhân kia bất quá chỉ là lưu dân. Trong phủ ai bị thương.”

   Điềm Nhi nghe vậy khỏi thở phào nhõm, hai người Lý, Tống liếc mắt nhìn nhau, sắc mặt cũng làm sao tốt được.

   “Phúc tấn, vương phủ bị tập kích chính là chuyện lớn, xin ngài hãy lập tức thông báo cho Vương gia biết, để ngài cấp tốc hồi phủ a!” Lý thị đánh bạo, đứng lên .

   Điềm Nhi nhíu mày cái, hòa hoãn : “Việc này tất nhiên là phải bẩm báo cho gia biết, nhưng nay chiến ở tiền phương chưa bình ổn, gia bận rộn quốc chưa chắc có thời gian trở về.”

   “Nhưng mà...”

   “Được rồi!” Điềm Nhi nghiêm mặt, nhìn hai người mở miệng : “Cứ phóng tâm xuống bụng (yên tâm), trong vương phủ có Xà thống lĩnh bảo hộ, nhất định có sai lầm gì.”

   Sau khi đuổi hai người họ trở về, Điềm Nhi lập tức phân phó Tiểu Hỉ Tử, bảo chạy đến phủ Ngũ phúc tấn và Thập tam phúc tấn hỏi thăm chút, bao lâu liền quay về báo lại, phủ của họ đều bình yên, hề bị tập kích hay gì cả.

   “Nhưng mà thưa phúc tấn.” Tiểu Hỉ Tử phì phò thở gấp : “Bên ngoài tại hỗn loạn như nồi cháo sôi rồi, nơi nơi đều là lưu dân đập phá cướp bóc, có mấy nhà bá tước công hầu cũng bị tập kích.”

   Điềm Nhi nghe vậy sắc mặt lại trầm xuống: “Có đến hẻm Mạo Nhi xem thế nào chưa?”

   đến rồi ạ!” Tiểu Hỉ Tử giọng : “Chủ tử an tâm, lão gia, phu nhân Đại thiếu phu nhân, cùng bốn tiểu chủ tử đều thuận lợi ra khỏi thành. Chỉ mình Đại gia ở lại bảo vệ môn hộ.”

   Điềm Nhi nghe vậy mới thoáng thả lỏng, nàng biết thể nào đường hầm bí mật a mã giấu kín kia, khẳng định có công dụng.

   tại kinh thành hỗn loạn đến cách quỷ dị, cũng biết vị Thái tử điện hạ trong Tử Cấm thành kia đến tột cùng là nghĩ gì, thế mà lại để mặc cho đám loạn dân này bạo động.

   Cứ như thế, lại hai ngày nữa trôi qua, phủ Ung thân vương cũng bị công kích giống như ngày hôm đó, nhưng trị an lại càng ngày càng trở nên hỗn tạp, ít đám côn đồ lưu manh trong kinh thành lợi dụng náo động mà giở trò đục nước béo cò. Mà đám loạn dân ngay từ đầu có lẽ xuất phát từ bất đắc dĩ, nhưng dần dà đồ cướp bóc vào tay càng ngày càng nhiều, mà lại có bất kỳ quan binh nào ra ngăn cấm, thế là lá gan của đám đều trở nên càng ngày càng phình to ra, lòng tham cũng càng ngày càng sâu thấy đáy. Số lượng hai ba vạn từ ban đầu vô tri vô giác phát triển thành bảy tám vạn.

   Có lẽ vị Thái tử điện hạ kia cũng cảm thấy còn tiếp tục như vậy, chừng, đám lưu dân này trực tiếp xông vào cướp bóc Tử Cấm thành mất, cuối cùng đạo ngự lệnh cũng ban xuống cho Kinh kỳ vệ. Ngay trong ngày hôm đó, Kinh kỳ Vệ liền xuất động hai ngàn người, tiến hành điên cuồng tra bắt đám lưu dân.

   Ngoại trừ vài người rất ít ra, trong đám lưu dân phần lớn bất quá đều là lão bách tính tay tấc sắt, sao có thể là đối thủ của đám quan binh hùng mạnh, trải qua huấn luyện nghiêm khắc chứ, vì thế, tình cảnh đổ máu tất nhiên là thể tránh khỏi, sau khi ước chừng ngàn cỗ thi thể, đám lưu dân mới hoàn toàn thành xuống.

   ngày nọ, rất lâu có người đến cửa, phủ Ung thân vương đột nhiên bị người gõ cổng đại môn.

   Tiếp nhận bái thiếp mạ vàng trong tay, Điềm Nhi mở ra đọc, đầu mày khỏi nhíu lại, hướng về phía nha hoàn xinh xắn quỳ bên dưới hỏi ngược lại: “Bát đệ muội muốn phát cháo miễn phí?”

   “Vâng ạ!” Nha hoàn xinh xắn kia cười nhàng đáp: “Phúc tấn nhà chúng ta tâm địa từ bi nhất, nghĩ đến chúng bách tính trôi giạt khắp nơi, chịu đói rét liền đành lòng, nghĩ muốn vì bọn họ mà xuất phần lực, cố ý tiến hành đợt phát cháo này.”

   Điềm Nhi nghe vậy vô cùng thể được gì mà nhếch khóe môi, ngươi từ bi tự mình mà từ bi, đưa thiếp mời gọi ta qua đó, là muốn làm gì?

   “Cửu phúc tấn, Thập Tứ phúc tấn, còn có vài gia quyến đại thần đều tích cực hưởng ứng, đây là việc tốt hành thiện tích đức!” nha hoàn xinh xắn kia cười .

   Điềm Nhi nghe xong lại thần sắc nhàn nhạt đặt thiệp mời xuống, thẳng thừng: “ hổ là Bát đệ muội hiền danh khắp kinh thành, phần tâm tư này cũng phải là loại mà người xoàng xĩnh ta đây có thể học được, như vậy , lát nữa ngươi đến phòng bếp, trực tiếp lĩnh hai mươi thạch gạo trở về, coi như là chút tâm ý của ta, còn về việc phát cháo, mấy ngày nay đầu ta có chút đau, miễn !”

   Nha hoàn kia nghe xong, sắc mặt cứng đờ, Điềm Nhi cũng mặc kệ nàng ta, phất tay lên, Phỉ Thúy liền tiến lên “mời” người xuống.

   “Khó hiểu!” Điềm Nhi hừ tiếng, vẻ mặt khó chịu lầm bầm .

   San Hô lên trước bưng cho nàng chén trà nóng.

   Sau khi nhận lấy uống ngụm, Điềm Nhi lập tức đầy khó chịu phàn nàn : “Ngươi có phải nữ nhân kia đầu óc bị hỏng hóc hay a, bên ngoài còn binh hoang mã loạn, trốn còn kịp, nàng ta hoàn toàn ngược lại, cứ nhất định phải lòi mặt ra ngoài phát cháo. Nếu lỡ xảy ra chuyện gì, đến lúc đó ta xem nàng ta làm sao bây giờ.”

   là muốn nổi danh đến điên rồi!


   Chương 72: Loạn

   Quách Lạc La thị quả người “Thiện tâm”.

   Còn phải sao, trời còn chưa sáng bảnh mắt, trước cửa phủ Bát a ca sắp thành hàng người dài dài. Đám lưu dân qua đàn áp của Kinh kỳ vệ, khí thế sớm xẹp xuống. Bọn họ cũng hiểu chân tướng việc rốt cuộc là gì, bọn họ chỉ biết là Thái tử trong Tử Cấm thành kia chính là thứ mấy tốt đẹp gì, đóng kín cửa thành, khiến cho mình có nhà nhưng thể về, chỉ có thể ở lại chỗ này chịu đói chịu rét. Vẫn là Bát hoàng tử này tốt a, sớm nghe là người hiền lương, nay còn phải như thế sao. Còn cả thê tử của nữa, quý phu nhân xinh đẹp tựa thiên tiên kia, tâm địa thực là thiện lương a.

   Liên tục phát cháo ba ngày làm cho danh tiếng vợ chồng Dận Tự truyền khắp cả kinh thành, đặc biệt là đám lưu dân này, hễ nhắc tới Bát a ca ai cũng nhịn được giơ ngón tay cái lên, kêu tiếng “Hiền Vương” a!

   Nhưng mà vị “Hiền Vương” kia lúc bấy giờ lại đầu phình lớn như cái đấu, đối mặt với Thái tử lạnh lùng nhìn , khuôn mặt tao nhã ôn hòa kia khỏi nổi lên lấm tấm mồ hôi lạnh.

   “Bát đệ là có tấm lòng vàng!” Thái tử Dận Nhưng lạnh lùng : “ ở trong này cấp bách gần như lửa cháy xém đến lông mày rồi, ngươi vậy mà còn có lòng dạ thảnh thơi phát cháo cho lũ dân đen kia?”

   Dận Tự nghe xong vội chắp tay : “Điện hạ hiểu lầm thần đệ rồi, ngài cũng biết thần đệ rất nhiều ngày nay chưa về phủ, việc phát cháo này xác nhận là phúc tấn làm, nàng trước nay vốn mềm lòng mềm dạ, nhìn nỗi người khác chịu khổ.”

   Thái tử Dận Nhưng nghe xong, lộ ra thần sắc thể phản bác, từ khuôn mặt che kín mỏi mệt và đôi mắt đỏ bừng kia, đủ đó có thể thấy được trong khoảng thời gian này cũng nhận đủ tra tấn.

   Dận Tự muốn tại lúc này đem “lửa giận” của Thái tử chuyển dời đến người mình, bèn khỏi mở miệng hỏi: “Điện hạ, chỗ Hoàng a mã có tin tức gì ?”

   Dận Nhưng nghe vậy sắc mặt lại càng trầm lợi hại, chỉ thấy chắp hai tay sau lưng nôn nóng bất an qua lại, cất giọng khàn khàn : “Hoàn toàn có, mật thám phái ra cũng thấy kẻ nào trở về.”

   “Ba mươi vạn đại quân cũng phải là con số .” Dận Tự trầm ngâm : “Kể từ ngày hôm đó có tin tức truyền về, kinh thành bên này còn vận chuyển lương thực đến tiền tuyến nữa, thần đệ đoán chừng, số lương thảo bọn họ mang theo tối đa cũng chỉ có thể chống đỡ được đến ngày kia.”

   Thái tử Dận Nhưng nghe xong mặt lại tối tăm như sắp chết.

   Từ lúc tin tức Khang Hy đế bị ám sát bí mật truyền về kinh thành, điều nghĩ tới trước tiên phải bi thống hoặc lo lắng, mà là loại cảm giác mừng thầm, tuy cực lực đèn nén nhưng vẫn nhịn được mà ra. Ba mươi chín năm, ba mươi chín năm rồi, làm Thái tử đằng đẵng suốt ba mươi chín năm rồi, còn muốn ngồi mãi chỗ nữa, cho nên sau khi nhận được mật tín, lập tức phái nhân thủ bên kia xuất ra, điều tra xem thương thế Khang Hy đế rốt cuộc ra sao, tuy nhiên từng người lại từng người sai đều cứ như ném đá vào biển rộng vậy, tin tức đứt đoạn. Mà sổ con mỗi ngày lần được chuyển từ kinh thành đến tiền tuyến, tuy nhiên đều được Khang Hy đế phê bút son, điều này làm cho trong lòng Dận Nhưng càng thêm lo lắng, ra rốt cuộc là Khang Hy đế bị thương , hay là cố ý che giấu thương thế với , hoặc là có người...

   “Toàn là lũ vô dụng nuôi tốn cơm!” Dận Nhưng tức giận hung hăng giậm chân: “Nhiều người như vậy, mà rốt cuộc ngay cả Hoàng a mã có bị thương hay cũng tìm hiểu cho được.”

   Dận Tự nghe vậy cũng cười khổ tiếng, chỉ cần ngày chưa thể tìm ra hư thực, là ngày bọn họ dám có động tác gì, nếu cái danh nghĩa ‘mưu triều soán vị’ cũng có thể khiến cho bọn họ chết có đất chôn thây.

   “Đúng rồi, chỗ lão Tam, lão Tứ bên kia thế nào rồi, an phận lại chưa?” trong lòng chỉ mới nhen nhóm lên chút ám, Thái tử Dận Nhưng tại mạnh mẽ cưỡng ép đem vài hoàng tử trưởng thành giam lỏng.

   “Tứ ca coi như cũng yên tĩnh, nhưng đám người Ngũ Ca, Lục ca, ngày ngày đều ầm ỹ la lối muốn gặp ngài. Còn cả Đại a ca, ước chừng cũng nghe được phong thanh gì, lại sôi sục hẳn lên, mấy ngày nay thường xuyên sai người ngầm liên hệ với đám tướng đồng minh bộ hạ cũ.”

   “Hừ... ta là kẻ thất bại, thân bị giam lỏng còn có thể tái khởi lên sóng gió gì” Thái tử Dận Nhưng khinh thường hừ tiếng, lập tức lại : “Quan trọng nhất là canh chừng lão Tứ cẩn thận cho , ta cũng đơn giản như mặt ngoài đâu!”

   Bát a ca Dận Tự nghe vậy, hơi hạ người cung kính : “Dạ!”

   Đương lúc Thái tử cùng Bát a ca ở nơi này còn thầm bày mưu vẽ kế, bên kia Quách Lạc La thị cũng gặp phải phiền toái .

   còn gạo?” Đặt chén trà trong tay xuống, Quách Lạc La thị sắc mặt khó coi, hỏi: “Hai trăm thạch trong phủ đều dùng cả rồi sao?”

   “Hồi bẩm phúc tấn,” nam tử trông như thuộc phòng thu chi thấp giọng đáp: “Đám lưu dân nhiều hơn trong dự đoán, mễ lương trong phủ chúng ta sắp cạn kiệt. Trước mắt biết lấy ở đâu ra nữa.”

   Quách Lạc La thị nghe vậy trong con ngươi xinh đẹp khỏi lên tia tức giận, chỉ nghe nàng khách khí chút nào chất vấn: “ phải phân phó các ngươi đến tiệm gạo trong thành mua thêm nhiều chút sao?”

   “Phúc tấn a!” viên thu chi kia cười khổ tiếng: “Ngài có điều biết a, nay kinh thành hàng hóa bất thông, số gạo ít ỏi tích góp trong mấy tiệm gạo kia, sớm bị người mua sạch, sao có thể đến phiên chúng ta.”

   Bởi vì mấy ngày qua liên tục phát cháo miễn phí, thanh danh của phủ Bát a ca bọn họ tăng mạnh a, Quách Lạc La thị rất chi là đắc ý, có câu rất hay thế này: “người được lòng dân, được thiên hạ”, như vậy cơ hội cực lợi hòng thu thập lòng dân lúc này thế mà rất hiếm a.

   “Phúc tấn, nô tài xem ra hay là chúng ta liền dừng lại thôi!” viên thu chi kia cẩn thận dè dặt : “Đám lưu dân kia ăn chùa mấy ngày nay, trong lòng khẳng định lĩnh hội đủ ân đức của ngài rồi, bằng thu dẹp lều cháo thôi.”

   Quách Lạc La thị sắc mặt biến đổi vài phen, cuối cùng khẽ thở dài, trong nhà có gạo, sao cũng toi công a!

   Nàng sắc mặt rất chi là “thương cảm” thở dài, đoạn phất phất tay : “Ừm, vậy hãy sai người truyền ra ngoài, đám lưu dân cần đợi nữa, phát cháo miễn phí kết thúc.”

   Vốn còn tưởng rằng sau khi vậy, đám lưu dân kia tự tản , ai ngờ chưa đến khắc sau, liền có người đến bẩm báo, đám lưu dân kia quỳ mặt đất, thỉnh cầu phúc tấn nương nương ‘hiền minh cao quý’ khai ân, cấp cho bọn họ miếng cơm ăn.

   Quách Lạc La thị bèn đứng dậy ra cửa nhìn xem, thấy đám lưu dân đông nườm nượp quỳ đầy đất, khỏi bị dọa xém nhảy dựng.

   Những người này phần lớn đều xếp hàng chờ ở đây từ khi trời còn chưa hửng sáng, cũng chỉ vì miếng cơm lót dạ kia, ai ngờ mấy lão gia cao quý trong phủ lại , phát nữa. nỗi thất vọng cùng nôn nóng nhất thời lên trong đầu mọi người.

   Liền thấy lúc này trước cửa phủ Bát a ca, trông cứ như mùa họp chợ, hàng trăm hàng ngàn lưu dân nhao nhao ầm ỹ tụ tập chung chỗ, có người hướng vào cổng lớn tiếng cầu xin, có người tụm năm tụm ba mà xì xào bàn tán nghị luận làm ầm cả lên, quả chen chúc chặn trước cửa phủ đến con kiến cũng chui lọt.

   Sắc mặt Quách Lạc La thị bắt đầu có điểm xong. Dù là trước cửa nhà ai tụ tập nhiều người như vậy, sợ là đều cảm thấy bất an thôi.

   Rơi vào đường cùng, nàng khẩn cấp phân phó bọn hạ nhân đến những phủ khác xin cầu cứu, xem có thể cho mượn chút gạo hay lương thực gì đó , trước đặng giải tán những người đó rồi sau, kết quả bọn hạ nhân trở về báo lại, ngoại trừ phủ Thập Tứ a ca cho mượn mười thạch gạo ra, những nhà khác đều có.

   Quách Lạc La thị sắc mặt trông càng khó coi hơn: “Được rồi, lấy ít mễ lương tồn trữ trong phủ chúng ta và cả mười thạch gạo này đều đem ra bên ngoài , bảo bọn họ ăn xong nhanh chóng giải tán , àh, đừng quên cho họ biết đây là lần cuối cùng, về sau đừng tới nữa.”

   Thế nhưng đám lưu dân kia cũng phải ‘ăn xong rồi liền rời ’ như Quách Lạc La thị nghĩ, ngược lại từng người cứ như vậy ngồi ỳ đất, bọn họ nghĩ: dù sao mình cũng có chỗ nào để , lại có thêm đám Kinh kỳ vệ lùng bắt người nơi nơi, bằng cứ ngồi chờ chực ở đây cho rồi, vị quý nhân trong phủ kia tâm địa rất tốt, cứ lại cầu xin thêm vài lần nhất định có thể thưởng ra ngoài chút gì đó.

   Quách Lạc La thị nghe bọn hạ nhân báo lại, tức giận đến mặt gần như tái xanh. Trong đầu thầm mắng lũ dân đen kia được tấc lại muốn tiến thước, phụ lòng tốt của người khác. Nhưng mà danh tiếng “tâm thiện từ bi” của nàng còn bày sờ sờ ra đó, lúc này làm sao dùng vũ lực cưỡng ép đuổi người được, vì thế cảm giác ‘đâm lao phải theo lao’ khỏi xông thẳng lên đầu.

   Con người là loại sinh vật quần cư, cũng là loại sinh vật dễ dàng bị kích động nhất, đặc biệt là tại lúc đám bụng đói kêu vang, ở trong trời đông giá rét tuyết rơi dày cộm, co quắp ngồi chờ chực miếng cơm, vậy càng dễ dàng “khích động” hơn.

   Mắt thấy sắc trời càng ngày càng đen, trước cửa phủ Bát a ca lại bắt đầu xao động lên, mấy trăm lưu dân kêu khóc thảm thương, lớn tiếng khất thực, xôn xao ầm ỹ, chỉ chốc lát sau, cục diện hỗn loạn la ra cả mảnh.

   “Cho chúng tôi ăn ... cho chúng tôi ăn ... sắp chết đói rồi... Cứu chúng tôi với!” biết là ai dẫn đầu, có người bắt đầu đập lên đại môn phủ Bát a ca, dần dần có thêm nhiều người nữa gia nhập vào. Cánh cổng son ở đại môn kia cho dù chất lượng có tốt hơn nữa, bị nhiều người đồng loạt đập như vậy, cũng phát ra thanh rầm rầm rầm, nghe mà dọa người.

   Quách Lạc La thị lúc này sắc mặt trắng bệch, trong lòng bắt đầu hối hận, phủ Bát a ca cũng có nhiều thị vệ như phủ Ung thân vương, tính toán cả thảy cũng hơn hai mươi mấy người.

   “Phúc tấn, được rồi, chúng ta thông tri cho Kinh kỳ vệ, để bọn họ đến đuổi đám này dân đen này .”

   Quách Lạc La thị nghe vậy trong lòng khẽ động, nhưng nghĩ lại, cũng vì Kinh kỳ vệ ra tay máu lạnh tàn bạo, dân chúng càng thêm oán than dậy đất, phẫn nộ tận trời. Sở dĩ mình phát cháo miễn phí, phải là muốn lan truyền thanh danh “Hiền vương” cho gia sao, nếu lúc này gọi Kinh kỳ vệ lại đây, vạn nhất lại phát sinh xung đột gì, chẳng phải là ‘kiếm củi ba năm thiêu giờ’ sao.

   Thời gian phi mau, trong nháy mắt qua mấy canh giờ, sắc trời tối hẳn, tiếng cầu khẩn bên ngoài cũng dần dần tiêu thất.

   Trong lòng Quách Lạc La thị thở phào nhõm, vuốt lồng ngực mình, sắc mặt trắng bệch thở hổn hển vài hơi.

   “Người của chúng ta đều chuẩn bị xong chưa?” tại phủ Bát a ca cách đó xa, có người cúi gằm đầu hỏi.

   “Đại nhân yên tâm hết thảy chuẩn bị đâu vào đó.”

   “Ừm... Trong phủ có mật thám của Niêm Can Xử chúng ta, đến lúc đó yên lặng mở cửa ra, các ngươi nhớ kỹ, chỉ cần kích động đám lưu dân xông vào là được, trong phủ xảy ra chuyện, Bát a ca nhất định từ trong cung chạy về, kế điệu hổ ly sơn của gia mới thành.”
   tart_trung thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 73: Chiến

   Nửa đêm, phủ Bát a ca bất chợt đại loạn, cũng biết ai la lên câu: Cướp lấy...

   Bị đói rét cùng cực làm cho đầu óc mê muội, đám lưu dân trong thoáng chốc liền quên mất đây là nơi của vị Vương gia “hiền minh cao quý” kia, cũng quên mất màn giáo huấn tàn bạo của Kinh kỳ vệ, cách khó hiểu, chúng nhân liền kẻ sau theo kẻ trước ầm ầm xông vào theo. Đợi đến khi Bát a ca Dận Tự nhận được tin, mặt mày xanh như tàu lá chuối dẫn người từ trong cung gấp gáp chạy về, trong phủ họ bị cướp sạch đến thảm thương.

   “Phúc tấn đâu?” Dận Tự trầm như nước túm lấy tên hộ vệ hỏi.

   Còn chất vấn, lúc này trong phòng truyền đến tiếng trẻ con thút thít, Dận Tự biến sắc, nhanh như sao xẹt rảo bước vào, liền thấy lúc này Quách Lạc La thị ôm đứa bé trai hơn hai tuổi chặt, mặt đều là kinh hoảng biết phải làm sao. Thấy Dận Tự về, nàng lập tức òa khóc nhào tới, ô ô : “Gia, chàng trở lại, là hù thiếp thân sợ chết khiếp rồi.”

   Dận Tự nghe vậy, lần đầu tiên hung dữ trừng mắt đe nạt Quách Lạc La thị, nếu nàng tự cho mình thông minh làm cái chuyện phát cháo miễn phí gì đó, làm sao dẫn tới nhiều lưu dân như vậy.

   “Hoằng Trú sao rồi?” Từ trong tay nàng ôm lấy nhi tử duy nhất của mình, nhìn thằng bé ngừng oa oa khóc lớn, trong mắt Dận Tự đầy đau lòng.

   “Gia yên tâm, Hoằng Trú thằng bé có chuyện gì.” Quách Lạc La thị lau nước mắt, đáng thương hề hề : “Đám lưu dân kia lũ vong ơn bội nghĩa. Thiếp thân cho bọn chúng con đường sống, bọn chúng cũng biết báo ơn, ngược lại... phải gia mang theo Kinh kỳ vệ về sao, vậy ngay bây giờ bắt lũ tiểu nhân kia, toàn bộ đều giết hết .”

   Dận Tự nghe vậy, lạnh lùng hừ tiếng, đám lưu dân kia qua giáo huấn lần trước có kinh nghiệm, lúc này sớm giải tán tan tác từ lâu rồi, biết đâu mà bắt người.

   Nhà mình đường đường là phủ của a ca hoàng tử, ấy thế mà bị lũ dân đen “san bằng”. Dận Tự lồng ngực phập phồng, gương mặt ôn hòa văn nhã vặn vẹo thành độ cong kỳ quái. Quách Lạc La thị lúc này cũng hối hận đến thúi ruột, nhìn ánh mắt phẫn hận của trượng phu, lần đầu tiên trong lòng xuất cảm xúc kinh hoảng.

   trong tình trạng cực kỳ căng thẳng, nam tử y phục mạnh mẽ, bên hông đeo đao, cước bộ vội vã chạy vào, kề sát tai Dận Tự gì đó, chỉ thấy chưa đến giây sau, Dận Tự đột ngột trừng lớn hai mắt, hét lớn: “Ngươi cái gì, Tứ ca ...”

   “Bát gia xong rồi...” ngay lúc này, lại có người chạy vào: “Cổng Tuyên Vũ Môn bị người mở ra... Có đám hắc y nhân giao phong cùng quan binh thủ thành, lúc này chạy ra khỏi kinh thành.”

   “Phế vật! Phế vật! lũ phế vật!” cả gương mặt Dận Tự chợt xanh đen mảnh.

   “Gia, Thái tử điện hạ muốn ngài lập tức trở về cung.”

   Dận Tự cũng còn để ý tới vợ con gì nữa, đem đứa bé trong ngực nhét vào trong lòng Quách Lạc La thị, cước bộ vội vã liền chạy ra ngoài.

   “Lập tức phái người bao vây phủ Ung thân vương cho gia, người cũng được phóng xuất.”

   “Dạ!”

   Quách Lạc La thị nhìn trượng phu kinh hoảng mà , lúc này mới phát giác dường như có chuyện gì rất tốt xảy ra.

   ***


   Cửa nhà mình đột nhiên xuất đám người lạ mặt, tất nhiên Điềm Nhi là người được báo tin trước tiên.

   “Rất ràng những người đó phải lưu dân.” Xà thống lĩnh mặt đầy nghiêm túc bẩm báo: “Phúc tấn, lấy nhân thủ của phủ chúng ta, nếu đối phương dùng vũ lực mạnh mẽ tiến công vào, chỉ sợ...” Điềm Nhi nghe vậy cảm thấy trong lòng như có con thỏ, điên cuồng nhảy lợi hại, nhưng ngoài mặt vẫn cố duy trì bộ dạng trấn định, trầm giọng : “Xà thống lĩnh ngài hãy phái người trực tiếp đàm phán, hỏi thử đối phương rốt cuộc có lai lịch gì, chạy đến phủ Ung thân vương muốn làm gì.”

   Chỉ chốc lát sau, có người trở lại báo tin: “Bẩm phúc tấn, bên ngoài là Kinh kỳ vệ, nghe tối nay có lưu dân xông vào phủ Bát a ca tác loạn, do đó phụng lệnh cấp , đến bảo hộ chúng ta.”

   Điềm Nhi nghe xong trong lòng khỏi chùng xuống, Kinh kỳ vệ này trực tiếp nghe theo Thái tử Dận Nhưng điều khiển, giam cầm trượng phu ‘trụ cột gia đình’ của mình ở trong hoàng cung, lúc này còn cho người bao vây cửa nhà, đây là muốn làm gì a, chẳng lẽ Khang Hy đế ...

   “Phúc tấn, theo như thuộc hạ thấy bọn họ cũng có ý xông vào.” Xà thống lĩnh trầm giọng : “Ngài hãy an tâm, chỉ cần thuộc hạ còn hơi thở, tuyệt đối để bọn họ động vào sợi lông của ngài.”

   Điềm Nhi khẽ gật đầu, sắc mặt có chút tái nhợt lên tiếng: “Ta dĩ nhiên là tin tưởng Xà đại nhân.”

   Đêm nay, đối với cả kinh thành mà nhất định là đêm ngủ, đầu tiên là phủ Bát a ca bị đám lưu dân xông vào, rồi sau đó là cổng Tuyên Vũ Môn bị người phá vây, đợi đến gần sáng sớm phủ Ung thân vương cũng xuất biến cố.

   Điềm Nhi nắm chặt thanh đoản kiếm trong tay, núp sau cánh cửa phòng ngủ, cảm giác cửa bị đẩy mở ra, lập tức nhắm mắt lại, dùng sức đâm tới trước.

   “Nàng làm cái gì vậy!” Có thanh nổi giận đùng đùng vang lên.

   Điềm Nhi mở choàng mắt, nam nhân mặt mày đen kịt gắt gao bắt lấy cổ tay nàng.

   “Cạch...” thanh đoản kiếm keng tiếng, rơi xuống đất, Điềm Nhi chân mềm nhũn, cứ như vậy mà ngã khuỵu xuống. Dận Chân phen ôm chầm lấy eo nàng, nhìn thê tử sắc mặt tím tái vì thở được, vội : “Điềm Nhi, mau hít thở, thở , sao rồi, gia ở đây a...”

   “Ô ô ô ô ô...” Sau hồi khá lâu, Điềm Nhi gắt gao ôm cứng cổ trượng phu bật khóc lớn.

   màn khóc này vừa mở màn chính là kéo dài hơn nửa ngày, Dận Chân biết nàng sợ hãi, cũng ngăn lại, chỉ nhàng mà vuốt ve dọc sống lưng nàng.

   Nhìn thấy trượng phu nhiều ngày gặp, Điềm Nhi có chút năng lộn xộn: “Tại sao lại xuất ở đây, phải Thái tử bắt chàng...”

   “Ừm... trong lúc này có chút biến cố.” Thời gian cấp bách Dận Chân cũng muốn giải thích nhiều, chỉ : “Đám người bên ngoài giải quyết xong cả rồi, ừm, gia để lại nhóm người thủ ở đây, nàng tốt nhất cứ ở trong phòng là được.”

   Điềm Nhi nghe xong vội níu lại áo trượng phu, lo lắng hỏi: “Chuyện của Hoàng a mã chàng có biết ?”

   Dận Chân nghe vậy gật gật đầu, ra câu làm cho Điềm Nhi giật bắn mình: “ tại Hoàng a mã ở trong đại doanh ngoại ô, cách kinh thành năm mươi dặm, trong ngày hôm nay hồi kinh.”

   như vậy, Khang Hy đế, vẫn còn sống!

   Điềm Nhi nghe vậy nhất thời cảm thấy cả người đều buông lỏng xuống, chỉ cần ông ta còn sống, cục loạn của kinh thành chắc chắn rất nhanh được bình ổn!

   “Gia mau .” Điềm Nhi dùng sức lau lau hai mắt đỏ ngầu: “Cẩn thận chút, thiếp ở nhà chờ ngài.”

   Dận Chân nhìn nàng cái sâu, gật đầu, rồi lập tức ra ngoài.

   “Phúc tấn, ngài sao chứ?” Dận Chân rồi, đám hạ nhân hầu hạ trong phòng Phỉ Thúy, San Hô, Truy Nguyệt, Tiểu Hỉ Tử đều bu kín tới, lia lịa hỏi.

   Điềm Nhi lắc lắc đầu, cũng trách mình vừa rồi quá căng thẳng đến ngu người, nếu có kẻ xấu tiến vào, đám hạ nhân ngoài này sao có thể có động tĩnh gì chứ.

   “Chủ tử, tại tốt rồi, Vương gia trở lại a!” San Hô hớn hở ra mặt .

   Điềm Nhi nghe xong mặt cũng chỉ xuất thần thái cao hứng, đoạn quay đầu hỏi Tiểu Hỉ Tử: “Bên ngoài thế nào rồi?”

   Ai ngờ, chỉ câu hỏi thông thường này, lại làm cho sắc mặt Tiểu Hỉ Tử trắng bệch mảnh, chỉ thấy hình như chịu đựng được nữa, phình phịch quỳ rạp xuống đất, ô ô : “Chủ tử, có rất nhiều người chết a, Vương gia dẫn người về... đều giết sạch a... Thi thể chồng chất ở cửa phủ chúng ta, nào đầu, nào cánh tay, cẳng chân, nơi nơi đều có, rất nhiều, rất nhiều máu a.”

   Sắc mặt Điềm Nhi vù cái, lập tức liền tái nhợt, chớp mắt vài cái, liền ngã đổ xuống giường.

   “Hỉ công công!!” Truy Nguyệt vốn kiệm lời nhất, lúc này nổi giận liên tục chỉ trích: “Ngươi với chủ tử những cái đó làm gì, còn ngừng miệng.”

   Tiểu Hỉ Tử cũng là bị những xác chết kia dọa sợ, lúc này mới bất chấp tất cả bật ra. tại nghe Truy Nguyệt chỉ trích, cũng mới kịp phản ảnh lại, hung hăng tát cho mình hai bạt tai, đoạn dập đầu : “Đều là lỗi của nô tài, ô ô... Đều là nô tài vô dụng.”

   Điềm Nhi hít hơi sâu, run rẩy : “Được rồi, mau lau nước mắt , chuyện hôm nay cũng đều quên , coi như đây là cơn ác mộng, tỉnh mộng sợ nữa.”

   Đuổi bọn họ lui xuống, chỉ chừa lại San Hô làm bạn, Điềm Nhi cầm tay nàng chặt, liên tục khóc sướt mướt, nàng vốn là người nhát gan, mấy ngày nay lo lắng hãi hùng lại còn phải cố giả vờ sao, khiến toàn bộ tinh thần nàng gần tiến đến bên bờ sụp đổ.

   biết khóc bao lâu, Điềm Nhi vừa chảy nước mắt vừa ngủ thiếp , nàng hy vọng sau ngày mai, tất cả mọi thứ khôi phục vào quỹ đạo.

   Y như lời Dận Chân , khi Điềm Nhi lại mở mắt ra lần nữa, Khang Hy đế về tới Tử Cấm thành. Nàng biết bên bờ tường Tử Cấm thành sâu thẳm kia phát sinh chuyện gì, nhưng có thể đoán ra, những ngày tháng bình yên của Thái tử Dận Nhưng dường như sắp kết thúc.

   Mà chân tướng tình, cũng đúng như nàng nghĩ.

   Trong ngự thư phòng, Khang Hy lạnh lùng nhìn Thái tử quỳ gối bên dưới, đứa con trai mà ông dày công bồi dưỡng hơn nửa đời người.

   Bịch —— tiếng, có gói đồ màu vàng bị ném mạnh đến bên chân Thái tử.

   Dận Nhưng vừa nhác thấy, đôi tròng mắt chợt co rút mạnh.

   Đó là bộ long bào, phải là loại long bào Cầu long* bốn móng, mà là bộ Kim long bào chân chính.

   (*Cầu long: rồng có sừng)

   “Đây là thứ lục soát được từ trong cung của ngươi!” Khang Hy đế mặt chút biểu tình, nhả từng chữ từng chữ mà hỏi: “Dận Nhưng, ngươi rất mong trẫm chết lắm sao?”

   “Hoàng a mã, đây là có người hãm hại nhi thần, đây là có người hãm hại nhi thần a!” Dận Nhưng quỳ mặt đất, gào khóc chảy nước mắt nước mũi, biện bạch: “Ngài hiểu nhi thần nhất mà, nhi thần sao có thể làm ra loại chuyện bất hiếu bất nhân này được.”

   “Hừ... Hảo cho cái hãm hại a.” vẻ phẫn nộ bất chợt ra mặt Khang Hy đế, quả thực là phải dùng từ ‘tức sùi bọt mép’ mới có thể hình dung được, ngay sau đó thèm ngó ngàng tới nữa, giơ chân lên liền đá lên người Thái tử.

   Dận Nhưng bị đau kêu lên tiếng, lập tức liền ngã lăn ra đất.

   “Chuyện ngươi lén làm long bào là bị hãm hại sao? Ngươi bế quan cổng kinh thành cho dân chúng xuất nhập, đến mức tạo thành lưu dân bạo loạn là hãm hại sao? Viết mật tín cho Tổng binh Ngạc Nhĩ Đa Tư, Khôn Ba Đồ, Luân Đa Tư, muốn bọn họ trợ giúp ngươi tay cũng là hãm hại sao?” Khang Hy đế càng càng phẫn nộ, càng trong mắt càng lóe ra tia hận ý muốn cắn xé người.

   “Dận Nhưng à Dận Nhưng, trẫm tự nhận đối với ngươi bạc, ngươi lại hồi báo trẫm như vậy sao?”

   “Hoàng a mã, nhi thần đáng chết, nhi thần đáng chết!!” Dận Nhưng nhìn mấy phong thơ bị Khang Hy ném xuống đất, nhận ra chính là mật tín chính mình viết cho vài Chưởng quân Tổng binh, khỏi kinh hãi đến ngũ tạng rách toạc, cũng chịu được nữa mà thất thanh khóc rống lên.


   Chương 74: Phế

   Từ xưa đến nay, ‘quyền thế’ luôn là hai chữ khiến người mê muội nhất, đặc biệt chính là khi mình chỉ còn cách ngôi vị quyền thế “Thiên hạ chí tôn” kia bước ngắn nữa, cho dù là Thái tử cũng kiềm chế được mà sinh ra tâm tư nên có.

   Khang Hy đế nhìn nhi tử quỳ mọp mặt đất mà van xin khổ sở, nhưng trong lòng ông lại hề có chút mảy mảy cảm xúc thương tiếc nào, trái lại còn dấy lên tia sát ý rất . Chỉ nghe ông lạnh lùng hỏi: “Dận Nhưng, trẫm hỏi ngươi, chuyện dịch bệnh ở Mộc Lan lúc trước, có phải do ngươi làm ?”

   Dận Nhưng nghe vậy trong lòng liền co bóp dồn dập từng lớp này đến lớp khác, cố gắng mở miệng: “Hoàng a mã, vậy là có ý gì, nhi, nhi thần hiểu a.”

   hiểu ư?” Khang Hy đế trầm nhếch khóe miệng: “Hôm nay trẫm liền cho ngươi hiểu cách triệt để, người đâu, dẫn người vào.”

   Chỉ thấy lát sau, lão già thân người gầm còm, mặc đạo bào, quần áo tóc tai xốc xếch, ô ô kêu loạn, bị người túm lên. Thái tử Dận Nhưng vừa nhìn thấy, thần sắc đột biến, mặt cắt còn hột máu. “Ngươi, ngươi là cái thứ quái nào, sao lại dám xuất ở trước mặt bản Thái tử, người đâu, lôi nó xuống cho , lôi nó xuống...” (tưởng là ma nên gọi là “nó”)

   “Dận Nhưng, ngươi nhìn cho kỹ, là người phải ma.” Trông dáng vẻ kinh hoảng đến cực điểm của Thái tử, mặt Khang Hy đế càng lộ vẻ căm ghét.

   có khả năng, tận mắt nhìn thấy ...” Dận Nhưng lời còn chưa dứt, toàn thân liền run bắn lên, đem lời chưa hết cứng rắn nuốt trở vào trong bụng.

   Khang Hy đế, ánh mắt lạnh như băng, mặt đầy trào phúng hỏi: “Người bị hạc đỉnh hồng độc chết, cư nhiên lại có thể tái xuất ở trước mặt, Dận Nhưng, có phải ngươi rất ngạc nhiên hay ?”

   Dận Nhưng nghe xong, cả người vã mồ hôi lạnh đầm đìa, bất thình lình, bổ nhào đến dưới chân Khang Hy, liên thanh : “Hoàng a mã, người chớ nên tin vào lời tiểu nhân gièm pha, chuyện bệnh dịch ở Mộc Lan, hề liên quan đến nhi thần a!”

   Khang Hy đế hừ lạnh tiếng, kéo giật vạt áo bị nắm lấy của mình ra, ra hiệu cho thị vệ lấy vải bố nhét trong miệng lão đạo sĩ ra.

   “Hoàng thượng tha mạng, Hoàng thượng tha mạng.” Lão đạo kia sĩ lúc này sợ tới mức gan mật đều rách toạc (ý là sợ bể mật), quỳ mọp mặt đất, dập đầu : “Thảo dân chỉ phụng lệnh Thái tử điện hạ mới hạ loại thuốc kia a, bệ hạ tha chết a.”

   “Ngươi lão già này xằng bậy gì đó!” Dận Nhưng kinh hoảng mà tức giận mở miệng mắng, chỉ vào mũi lão đạo sĩ kia, quát đến lạc cả giọng: “Dám ở trước mặt Hoàng a mã vu xấu , ngươi quả to gan, cẩu vật, tiện nô tài, , là ai chỉ thị ngươi làm vậy? phải tru di cửu tộc nhà .”

   Khang Hy đế nhìn Dận Nhưng hoàn toàn hề có chút phong độ của người kế vị, tựa như con chó điên mà gào loạn. Trong mắt lóe lên tia thất vọng sâu. Tru di cửu tộc? Toàn bộ thiên hạ chỉ có hoàng đế mới có tư cách tru di cửu tộc, Dận Nhưng quả nhiên lòng mang bất trắc. Trong lòng Khang Hy, chút tình cảm phụ tử sau cùng lập tức đoạn tuyệt, chỉ nghe ông ta mặt chút biểu tình, hỏi lão đạo sĩ kia: “Ngươi thuốc kia là vật gì, ràng rành mạch cho trẫm.”

   Lão đạo sĩ run giọng : “Loại, loại thuốc kia tên là Ma đà phấn, nếu người dùng vào phải sinh ra loại triệu chứng giống như dịch bệnh, tinh thần suy yếu, sốt cao lùi, nếu có giải dược, cũng chỉ có thể phó thác cho trời. Lúc ở Mộc Lan, Thái tử điện hạ lệnh cho thần đốt lên trong lều lớn... Sau đó, sau đó... Tứ a ca và Thập Ngũ a ca... xin bệ hạ tha mạng, xin bệ hạ tha mạng a!”

   bên bậy bạ, bên bậy bạ!” Dận Nhưng lúc này chấn kinh đến cực điểm, chỉ nghe hét lớn: “Hoàng a mã, người chớ nên tin . Tứ đệ cùng Thập ngũ đệ, chính là bị nhiễm dịch bệnh, căn bản phải là người nào làm ra, lại , lại nhi thần lúc ấy cũng bị nhiễm bệnh a...”

   “Bởi vì Thái tử điện hạ chỉ hít vào lượng cực , sau đó lại ăn giải dược.” Đón nhận ánh mắt phẫn hận của Dận Nhưng, lão đạo sĩ đầu cúi gằm, run lẩy bẩy .

   Nhìn Dận Nhưng liên tục làm trò hề, lại nhớ tới đứa con trai kia của mình, tuổi còn trẻ như thế phải hồn đoạn tại Mộc Lan. Khang Hy đế nhắm chặt hai mắt, khi mở ra là sát ý dài dặc, lập tức liền : “Dận Nhưng, ngươi sát hại huynh đệ thủ túc, dòm ngó đế vị, vô quân vô phụ, người vi loạn cương thường* như thế, sao có thể sánh được với ngôi vị của người thừa kế chứ, trẫm quyết phế bỏ danh hào Thái tử của ngươi, người đâu, đem đứa con bất hiếu này nhốt vào Hàm Dương cung, đợi trẫm chiêu cáo thiên hạ, bẩm báo với tổ tông xong, tái luận xử.”

   (*cương thường: là đạo thường của con người, gồm tam cương ngũ thường, trong đó, tam cương gồm: quân thần, phụ tử, phu phụ; ngũ thường: nhân, lễ, nghĩa, trí, tín)

   Chuyện Thái tử bị Khang Hy đế nhốt lại, giống như trận cuồng phong, gần như ngay lập tức quét sạch toàn bộ kinh thành. Mọi người cũng ngốc, đủ loại chuyện rất bất bình thường trong khoảng thời gian này xảy ra, tất nhiên đều xem vào trong mắt, nay Thái tử bị giam lỏng, địa vị của lập tức tràn ngập nguy cơ. Cùng theo phe Thái tử ruột gan đều nát, đối nghịch với Thái tử hoan hô mừng rỡ, loại khí hưng phấn xen lẫn xao động bất an, bắt đầu càng diễn ra càng mãnh liệt.

   Thế nhưng, tuy Khang Hy hạ quyết tâm muốn phế bỏ địa vị của Dận Nhưng, nhưng dù sao đối phương cũng làm hoàng Thái tử vài chục năm, cũng phải chỉ đạo thánh chỉ muốn phế là có thể phế ngay được, vả lại chuyện xuất binh bình định Chuẩn Cách Nhĩ lần này vẫn chưa hoàn toàn hạ màn, lúc này phải là thời điểm để làm ra chuyện phế Thái tử. Cho nên Khang Hy đế hoàn toàn phớt lờ xao động bất an của chúng triều thần, đối ngoại chỉ lấy danh nghĩa: “Thái tử giám quốc nên thân, dẫn đến việc lưu dân bạo loạn, trẫm thực thất vọng, lệnh cho đóng cửa nghiềm ngẫm lồi lầm.” để áp chế chuyện này.

   Lần này xuất chinh Chuẩn Cách Nhĩ đại thắng trở về, tất nhiên là khắp chốn ăn mừng, luận theo công trạng mà ban thưởng, đám quan văn võ trong triều cũng thức thời, ngầm hiểu ý bỏ qua đề cập tới chuyện Thái tử, chỉ hướng về Khang Hy ca công tụng đức, viết là: Ngô hoàng công đắp nghìn đời, chính là vị Thiên cổ nhất đế.

   Khang Hy bật cười ha hả, khiêm tốn mà bày tỏ đây đều là thành tích của chúng tướng sĩ dũng bất khuất chiến đấu... bla bla bla. Mà những người được ban thưởng theo công trạng lần này, có hai người nổi trội nhất, người chính là Thập Tứ hoàng tử Dận Trinh. Khang Hy đế dẫn theo lên chiến trường, đứa con trẻ tuổi này quả phụ mong đợi của ông, chiến đấu dũng, kỷ luật nghiêm minh, cùng ăn cùng ở cùng bị thương với chúng binh sĩ, tự mình tiến lên đầu làm gương, từng lãnh binh chém hơn ngàn quân địch, thành công dựng lên uy danh cho mình. Được Khang Hy đế vinh danh là tân Ba Lỗ Đồ của Mãn Thanh.

   Mà vị thứ hai, lại càng tài giỏi hơn, người này tên là Niên Canh Nghiêu, tuy tuổi còn trẻ, nhưng trong chiến dịch ở Chuẩn Cách Nhĩ lần này, biểu cực kỳ vượt trội, quân tài giỏi, được Khang Hy đế tán thưởng, rốt cuộc ngoại lệ đề bạt lên chức tướng quân, mà người này cũng có bản lĩnh, lúc quân Chuẩn Cách Nhĩ tháo chạy, lãnh binh đường ngàn dặm đuổi giết, trải qua bảy ngày bảy đêm, cuối cùng thành công chặn được Cát Nhĩ Đan tại bờ sông, dồn bức ta tự sát thân vong, công lao giết được thủ lĩnh kẻ địch này, có thể nào lại lớn.

   Cuối cùng, Khang Hy đế hạ chỉ, phong Thập Tứ hoàng tử Tuân bối lặc Dận Trinh làm Tuân quận vương, ban thưởng vô số vàng bạc châu báu. Lại phong cho Niên Canh Nghiêu làm Tổng đốc Tứ Xuyên, thưởng vô số trân bảo, riêng muội muội là quý nhân Niên thị, cũng thăng vị lên phi.

   Trong khoảng thời gian ngắn, phủ Thập Tứ a ca cùng Niên phủ người đến người ngừng, thanh thế to lớn như vậy, quả thực làm người ta chói mắt thôi.

   Như thế, sau năm ngày liên tục ăn mừng, cả triều đình mới xem như thoáng bình lặng xuống, lại qua nửa tháng sau, Khang Hy đế lại đột nhiên vạch lỗi cũ, đầu tiên ra lệnh cho Tứ hoàng tử Ung thân vương Dận Chân phụng chỉ điều tra gia sản của Lăng Phổ - nguyên tổng quản phủ nội vụ, cũng chính là nãi công* của Thái tử Dận Nhưng, qua kiểm chứng, chỉ mỗi số ngân (tiền mặt) lục soát được từ trong nhà Lăng Phổ hơn 50 vạn lượng, ngoài ra còn có đủ loại khế đất khế nhà, châu báu ngọc khí nhiều đếm xuể.

   (*nãi công: trượng phu của nhũ mẫu)

   Khang Hy đế đọc tấu dâng, đại nộ: “Lăng Phổ tham lam cự phú, đám các ngươi khẳng định trước đó đều biết, cớ sao dâng tấu bẩm báo cho ta, đều là lũ hạ thần bất trung bất nghĩa, ta còn cần đám phế vật các ngươi làm gì, bla bla...”

   Bên dưới liền có kẻ lanh trí, nghe vậy, lập tức lên trước quỳ khóc : “Bệ hạ a phải chúng thần dối gạt ngài a, mà quả thực là trong lòng khiếp đảm a, số của cải khổng lồ Lăng Phổ vơ vét được này, tất cả đều là cấp cho Thái tử điện hạ a, chúng thần sao dám ra chuyện này a.”

   Khang Hy lập tức làm ra bộ dạng chấn kinh, lắc đầu lia lịa, tỏ vẻ Thái tử từ trước đến nay là hảo hài tử tuyệt đối làm ra như thế.

   Người bên dưới nghe xong, khóc càng thêm lợi hại, ‘chỉ thiên đối địa’ mà chứng minh, nào là: bệ hạ ngài là bị Thái tử che mắt a, kỳ còn tác oai tác quái hơn rất nhiều a, chẳng những chỉ thị cho nãi công vơ vét cướp đoạt mồ hôi nước mắt của dân chúng, mà tính tình còn ngang ngược thô bạo, đối với người mạo phạm mình đánh bức chết. chỉ có thế, còn tự tiện dùng uy quyền quy tụ vây cánh, thời thời khắc khắc thương nhớ cái ghế dưới mông ngài đó a, quả thực là người bất trung bất hiếu bất nhân bất nghĩa a, triều Đại Thanh chúng ta, thể nào để cho người như vậy làm Thái tử a, nếu thế nào cũng sụp đổ a, bla bla bla... a.

   Khang Hy nghe vậy hướng về chúng văn võ bá quan lặng ngắt như tờ bên dưới, đoạn hỏi: lời sao?

   Chúng văn võ bá quan ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, đoạn đồng loạt quỳ xuống hô: “Chúng thần đáng chết.”

   Khang Hy đế hết “chấn kinh” lại “bi thương” a, ông muốn chấp nhận đứa con trai mình bồi dưỡng mấy chục năm dĩ nhiên lại là loại người như vậy, đương trường liền chảy nước mắt “thương tâm” a. Chúng văn võ bá quan liền tranh nhau : Bệ hạ a, ngài đừng quá thương tâm, phải ngài sai, mà đều là cái tên Thái tử xấu xa bất hảo kia, dùng cái mặt mo núc đầy thịt trông như thành phúc hậu kia, thành công lừa gạt ngài, lừa gạt toàn bộ thiên hạ, ô ô ( là quá bất hạnh a)... Bất quá, cái gọi là “hồ ly cuối cùng cũng tự lòi đuôi”, tại ngài phải phát ra bộ mặt của sao, vẫn còn chưa muộn a, bla bla bla...

   Vì thế, chờ Khang Hy đế khóc xong xuôi, ngay tắp lự liền biểu ra khí thế trông như: vì thiên hạ xã tắc, trẫm phải vì đại nghĩa mà bỏ qua thân tình. Ông hạ lệnh điều tra triệt để tất cả liên quan đến Thái tử, tuyệt đối nhân nhượng. Cứ thế, ba ngày sau, đối mặt với chồng chồng văn kiện liệt kê tội trạng của mình, Thái tử hết đường chối cãi.

   Khang Hy đế rơi lệ viết chỉ dụ:

   Trẫm kế thừa cơ nghiệp vĩ đại của thái tổ, thái tông, thế tổ năm mươi lăm năm, trước nay luôn tận tâm tận tụy, chăm lo quần thần, nhân ái nuôi dân, luôn lấy thiên hạ thái bình làm vụ lệnh quan. Dận Nhưng bất pháp tổ đức, bất tuân trẫm huấn (trái với lời dạy tổ tiên, tuân lời trẫm huấn), chuyên tứ ác bạo lệ dâm loạn, khó thành lời, đủ mọi chuyện ác sao kể xiết. Trẫm còn mong hối lỗi sửa sai, cố nhẫn khoan dung đến ngày nay. Trẫm lại biết Dận Nhưng bản tính xa hoa, cho trượng phu Lăng Phổ của nhũ mẫu y làm tổng quản phủ nội vụ, để y dễ dàng thủ dụng. Nào ngờ Lăng Phổ càng tham lam có thừa, khiến cho bao người khỏi oán hận... (tỉnh lược vô số tội trạng). Thiết nghĩ nếu lấy người bất hiếu bất nhân này làm vị quân vương, há sao có thể gánh vác được tổ nghiệp (viết đến đây, đoạn nhào lên long ỷ khóc lớn; chúng đại thần: cả đám cùng nhao nhao khóc theo).

   Vì thế Khang Hy năm thứ 55, ngày mồng 8 tháng 12, Khang Hy đế phế truất ngôi vị Thái tử của Dận Nhưng, giam lỏng trong Hàm An cung. Ngày hôm sau, đích thân soạn tế văn chiêu cáo thiên địa, thái miếu, xã tắc (thần đất và thần lúa), lại qua ngày hôm sau, ban chiếu thiên hạ.

   ***


   MTY: Aaaa.... hận nhất là dịch mấy cái đoạn chiếu thư này nọ, toàn dùng từ cổ, lại toàn là dạng câu 4 chữ súc tích, khó hiểu, lại còn câu cú tùm lum, chết mất thôi... =.=’’

   P/s: trong truyện có vài chỗ để tên “Doãn” thay vì “Dận”, mình tự sửa lại.

   Về vấn đề tên “Dận” có vài tài liệu để là “Doãn”, điều này cũng đơn giản. Khi Dận Chân lên ngôi, vì kiêng húy tên nhà vua, bắt các em có cùng tên chữ “Dận” đổi thành “Doãn”, riêng em ruột Dận Trinh, vì chữ “Trinh” phát gần giống “Chân” nên được đổi thành Doãn Đề, do đó ở vài tài liệu, các bạn thấy tên của Thập Tứ a ca, có tác giả để là Doãn Đề.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 75: Định

   Trong cuộc chiến tranh chính trị tàn khốc “từ Thái tử biến thành phế Thái tử” này, thể nghi ngờ Dận Nhưng là người xui xẻo nhất, đương nhiên, chúng ta cũng phải tin tưởng, xui xẻo cũng chỉ có mỗi mình ...

   “Vạn tuế gia!” Lý Đức Toàn dè dặt tới, bẩm báo: “Lương phi nương nương quỳ ở ngoài điện hai canh giờ, lúc này thể lực thể chống đỡ nổi, ngất xỉu rồi ạ.”

   Khang Hy nghe vậy, mặt chẳng những xuất bất kỳ vẻ đau lòng nào, ngược lại còn thêm trầm. Phàm là hoàng đế đều có chung tật xấu, đó chính là chấp nhận nhất chuyện người khác cãi mệnh lệnh của mình, mà lúc này cách làm của Lương phi thể nghi ngờ nghịch ý của Khang Hy đế, đương nhiên ông ta cao hứng nổi, nhưng bao lâu sau, còn xảy ra chuyện càng làm cho ông ta mất hứng hơn.

   Nhìn Cửu a ca, Thập a ca, Thập Tứ a ca trước mắt quỳ đất, gân xanh trán Khang Hy đế nhảy lợi hại.

   “Đám người các ngươi có chuyện gì mà nhất định phải diện kiến trẫm?”

   “Hoàng a mã!!” Cửu a ca Dận Đường hai đầu gối chạm đất, lết lên trước vài gối, mặt mày đều tràn ngập lo lắng : “Chuyện lần này Thái tử làm, Bát ca cũng hề hay biết gì a, huynh ấy vốn là người hiền lương nhất, đối đãi với chúng huynh đệ càng tốt cần phải . Ngài hãy nhìn vào phần tình cảm xưa nay mà bỏ qua cho huynh ấy lần này .”

   “Hảo cho cái chẳng hay biết gì!” Khang Hy đế cười lạnh tiếng: “Dận Tự nhu gian thành tánh, vọng súc chí lớn, nhân lúc trẫm có trong kinh thành mà khích động Dận Nhưng, khiến phạm phải sai lầm lớn, kẻ gian nịnh như thế, sao có thể miễn xá, ý trẫm quyết, giao cho Tông Nhân Phủ xử trí, các ngươi cần nhiều lời nữa.”

   “Hoàng a mã ngài hiểu lầm Bát ca rồi!” Dận Đường tiếp tục cầu xin: “Nhi thần có thể dùng tánh mạng đảm bảo, Bát ca tuyệt đối có tâm tư này.”

   Dận Ngã, Dận Trinh còn lại nghe vậy, cũng đồng thanh : “Nhi thần nguyện đem tánh mạng đảm bảo Bát ca, thỉnh Hoàng a mã thu hồi mệnh lệnh.”

   Ban nãy cũng , làm hoàng đế hận nhất người khác cãi lệnh của mình, mà trừ bỏ điểm ấy ra, còn có cái càng hận hơn, đó chính là người khác uy hiếp mình.

   Cho nên ngoài suy đoán, Khang Hy đế phẫn nộ, chỉ thấy hai mu bàn tay xương xẩu của ông nổi đầy gân xanh, mặt cười lạnh : “Ba người các ngươi quả rất có nghĩa khí, trẫm từng nghe trong triều xuất Bát Gia Đảng, hôm nay xem ra quả đúng như thế, hừ, tâm tư của các ngươi, đừng tưởng rằng trẫm biết, chẳng qua là muốn ủng lập Dận Tự, đợi ngày sau đăng cơ, phong cho mấy người các ngươi làm Thế tập Thân vương*.”

   (* Thế tập Thân vương: là ngôi vị Thân vương cha truyền con nối, thông thường các vương gia truyền tước lại cho con trai mình, nhưng bị giáng xuống cấp; chỉ có các Thế tập Thân vương là được giữ nguyên tước vị khi truyền lại cho con.)

   Đám người Dận Đường nghe vậy khỏi thần sắc đại biến, Thập Tứ a ca trẻ tuổi ngạo khí nhất trong đám, khỏi cứng cổ tranh luận: “Hoàng a mã vậy là vu xấu cho chúng nhi thần, Bát ca là ca ca của chúng con, cho dù huynh ấy phạm vào điều gì sai, làm đệ đệ há có thể khoanh tay đứng nhìn? Chuyện vô tình vô nghĩa này, con làm được.”

   Khang Hy nghe được lời chống đối này, khỏi tức giận cười khẩy : “Nếu theo như lời ngươi , quả là nhớ đến tình cảm thủ túc, vậy trẫm hỏi ngươi, chẳng lẽ Dận Nhưng phải là ca ca của ngươi, phạm sai lầm bị phạt, cớ sao trẫm thấy ngươi đến cầu tình?”

   Thập Tứ a ca bị chặn nghẹn họng trân trối, hãy còn cãi chày cãi cối: “Con người mười ngón tay còn có ngón ngắn ngón dài, có thân có sơ, khó tránh khỏi bất công.”

   “Ai là thân, ai là sơ?” Khang Hy đế giận dữ, chỉ vào Dận Trinh mắng: “Trẫm thấy chính là các người kết bè kết cánh, nuôi dưỡng tâm tư đáng chết.”

   Dận Trinh nghe vậy trong đôi mắt hổ lộ ra tia quật cường, chỉ thấy vụt đứng lên, đoạn : “Nếu Hoàng a mã tin vào tấm lòng ‘trung quân phụ’ của nhi tử, nhi tử nguyện lấy cái chết chứng minh trong sạch.” Dứt lời, liền hướng về cây cột đỏ bên cạnh, chúi đầu đâm tới.

   Khang Hy thấy vậy trong lòng giật thót, mở miệng toan gọi tên . May mà Thập a ca Dận Ngã tay mắt lanh lẹ lập tức ngăn cản , hai huynh đệ vì va mạnh vào nhau, bèn lăn lộn mặt đất. Dận Trinh cũng đứng dậy, chỉ nâng cánh tay lên che mắt, trong đó truyền đến tiếng nghẹn ngào mơ hồ. Khang Hy vừa rồi bị kinh hách, lúc này lại thấy nhi tử khóc lóc ủy khuất như thế, thần sắc mặt biến đổi mấy lần, cuối cùng thu lại lệ sắc. Cửu a ca Dận Đường thấy ràng, liền cầu xin: “Xin Hoàng a mã khai ân, bỏ qua cho Bát ca !”

   Ước chừng cuối cùng cũng bị mấy nhi tử cầu xin động lòng, nửa tháng sau Khang Hy đế hạ chỉ, cách chức địa vị bối lặc của Dận Tự, giáng xuống làm bối tử, lệnh hồi phủ đóng cửa tự kiểm điểm.

   Hoa nở hai đầu, cả cành hỗn loạn. Triều đình sinh ra đủ chuyện, tạm thời đến, riêng lúc này trong phủ Ung thân vương, Điềm Nhi ngược lại cười mặt mày như nở thành hoa loa kèn.

   “Ngạch nương, ngạch nương, Hoằng rất nhớ người.”

   “Ngạch nương, đây là kẹo táo Hoằng Quân để giành cho người, mua ở đường á, ăn ngon ơi là ngon.”

   “Ngạch nương, hôn ——” ba tiểu bảo bối, huynh tranh đệ giành, chen lấn bên cạnh ngạch nương cầu thương, khuôn mặt nhắn bụ bẫm đều là nụ cười lấy lòng.

   Điềm Nhi lần lượt ôm từng đứa, thanh dịu dàng chuyện cùng chúng, mãi lâu mới để cho người dẫn xuống nghỉ ngơi.

   “Hoằng Đán.” Nhìn đại nhi tử dần dần lớn hơn trước mắt, Điềm Nhi ôm thằng bé, dịu dàng hỏi: “Những ngày qua ở bên ngoài hết thảy đều tốt chứ?”

   Hoằng Đán gật gật đầu: “Ngoại tổ phụ thương chúng con lắm.” Khác với đám em Hoằng tuổi còn quá , chỉ xem đây là dịp xuất ngoại du ngoạn. Hoằng Đán vào thư phòng đọc sách, đối với mục đích mẫu thân vội vàng đưa mình cùng bọn đệ đệ , ra thằng bé trong lòng biết . Những ngày qua nó lúc nào là lo lắng cho cha mẹ, ngoài mặt lại phải giả vờ kiên cường, bởi vì nó là ca ca, nó còn phải chăm sóc cho chúng đệ đệ còn bé bỏng.

   “Tám Cân là đứa con ngoan của ngạch nương!” Nhìn biểu tình ràng hiểu chuyện rất nhiều của nhi tử, Điềm Nhi hốc mắt đỏ lên, bất giác liền gọi nhũ danh của thằng bé: “Cũng là ca ca tốt nữa.”

   Hoằng Đán nghe vậy mặt lộ ra vẻ ngượng ngùng, bất quá cả gương mặt cũng đắc ý hơn nhiều.

   “Ngạch nương, sao nhi tử thấy a mã?”

   Điềm Nhi nghe vậy lau nước mắt rồi cười : “Gần đây triều đình có nhiều chuyện, a mã con có hơi bận rộn, qua vài ngày nữa là ổn thỏa thôi.”

   Đoạn thời gian này, đầu tiên là đại thắng Chuẩn Cách Nhĩ rồi sau đó lại là Thái tử Dận Nhưng bị phế, Dận Chân liền bận bù đầu, thậm chí từ cái đêm kinh hồn kia đến giờ, vẫn chưa thấy trở về nhà.

   Nghênh đón bọn trở về, cả trái tim Điềm Nhi mới xem như hoàn toàn thả lỏng xuống, đêm đó liền phá lệ ngủ say, thế cho nên nửa đêm bên cạnh mình có thêm người cũng phát giác ra.

   Ánh ban mai hơi mờ, Điềm Nhi ngủ say sưa, bỗng nhiên cảm giác có người tác quái người mình, sắc mặt nàng đột biến, mắt còn chưa mở ra, ngoài miệng trách mắng: “Ngươi là to gan... Gia?”

   Phủ sát người nàng, trong miệng ngậm đầu thỏ ngọc của nàng, nam nhân ậm ừ hừ tiếng xem như trả lời. Nếu tính ra, hai vợ chồng nàng hơn ba tháng chưa gần gũi, vì thế động tác của trượng phu lúc này có thêm vài phần gấp gáp.

   Người này, vừa có tinh thần liền bắt đầu làm chuyện xấu rồi. Trong lòng Điềm Nhi thầm mắng, nhưng thân mình lại bất tri bất giác nhũn ra thành bãi xuân thủy, hai tay nâng lên ôm lấy cổ trượng phu, lúc này nàng mới phát giác, nguyên lai mình cũng khát vọng loại thân mật da thịt này.

   Cửu biệt thắng tân hôn, đại khái là như thế, màn triền miên lần này đến cuối cùng cũng trở nên thể vãn hồi nữa, thần kinh của bọn họ truyền đến vô số hoa lửa hưng phấn, hạ thân của họ va chạm vào nhau vô cùng kịch liệt. Điềm Nhi ngồi người , cần cổ trắng bóng của nàng ngửa thành độ cong tuyệt mỹ, trong cổ họng truyền đến tiếng nức nở như mèo con, mặt Dận Chân cũng vì khoái cảm mà trông có vài tia dữ tợn, đôi bàn tay to của vững vàng đè lại hông Điềm Nhi, kịch liệt va chạm như cần mạng.

   màn hoan ái biết giằng co bao lâu mới được xem là hơi dừng lại. Hai vợ chồng cứ ôm ghì lấy nhau, hưởng thụ dư vị sau đó. Dận Chân ve vuốt bờ mông của người nào đó, đầy ý cười : “Lần này ngược lại cũng ngất .”

   Điềm Nhi nghe vậy khỏi xấu hổ, chuyển khai cái miệng a ô ngụm cắn lên lồng ngực trượng phu. Dận Chân lại để ý, ngược lại lộ ra vẻ cao hứng cực kỳ khi chọc tức được con mèo con, Điềm Nhi chun chun cái mũi , hừ tiếng : “Gia còn bận việc sao?”

   Nghe thanh đầy ắp u oán này, khóe miệng Dận Chân khẽ nhếch, hiếm khi khen ngợi, : “Ừm, đoạn thời gian này cũng vất vả cho nàng, làm tệ.”

   Ngày đó Thái tử đột nhiên làm khó dễ, giam lỏng trong hoàng cung, cũng kịp liên hệ về phủ, vốn tưởng nha đầu kia biết hoảng loạn thành cái dạng gì, nhưng ngoài dự đoán, thê tử của biểu tình vô cùng điềm tĩnh, lại thấy chạy vào cung cầu tình, cũng như con ruồi đầu bay loạn, mà đóng chặt cửa, an định nhân tâm trong phủ, khiến cũng phải lo lắng chuyện cửa nhà. Cũng vì chuyện lần này mà khiến Dận Chân có nhận thức mới về thê tử, nàng phải tiểu nha đầu chỉ biết làm nũng ăn vạ, ở thời điểm then chốt, nàng cũng trở nên trầm ổn, làm được tất cả mọi thứ mà Ung thân vương phúc tấn nên làm.

   “Thiếp thân cũng làm cái gì.” đối với lời khen hiếm có, Điềm Nhi có chút ngượng ngùng : “Kỳ toàn do Xà thống lĩnh bọn họ hộ vệ, trong phủ mới có thể bình an đến nay.”

   “Khiêm tốn như thế cũng giống tiểu Điềm Nhi của gia.” Ngắt cái mũi nho kia, Dận Chân trêu ghẹo cười .

   Điềm Nhi bất mãn đập tay , đoạn hỏi: “Gia, chuyện trong cung đều ổn thỏa chưa?”

   Giữa hai đầu mày Dận Chân có nét thoải mái lãng lãng, vừa nhìn cũng biết tâm tình vô cùng tốt, nghe vậy gật đầu : “Ừm, đại khái cũng kết thúc.”

   Điềm Nhi nghe vậy trong lòng mừng rỡ, song vẫn có nghi vấn, liền tranh thủ thời cơ hỏi: “Gia, Thập tam đệ muội từng truyền tin cho thiếp, Hoàng a mã bị dư nghiệt Chuẩn Cách Nhĩ đâm bị thương, việc này là giả sao?”

   Dận Chân nghe vậy sắc mặt khẽ biến, bỗng nhiên thấp giọng thở dài, thốt ra cấu khiến Điềm Nhi cực kỳ bất ngờ.

   “Lần này Thập tam đệ cùng trở về.”

   “A?” Điềm Nhi hơi kinh ngạc, lần này Thập Tam a ca Dận Tường cũng tùy quân xuất chinh, làm sao lại... Chẳng lẽ... cũng phải a.

   “Thập Tam a ca rốt cuộc bị làm sao?”

   lát sau, Dận Chân trầm giọng : “Thập tam đệ theo dõi hành tung hoàng đế, bị Hoàng a mã giam lỏng.”

   Cái gì? Lần này Điềm Nhi mới đúng là chấn kinh. Hai chữ “giam lỏng” đối với đám hoàng tử tôn thất mà , chỉ đơn giản là từ, đó gần như là ngồi tù vậy. Thập Tam a ca đến tột cùng đã làm chuyện gì khiến Khang Hy đế tức giận như vậy.

   Đối với chuyện của Dận Tường, Dận Chân tựa hồ muốn nhiều, chỉ nhàn nhạt với Điềm Nhi: “Ừm, nàng thân thiết với Thập tam đệ muội nhất, qua vài hôm nữa đến phủ thăm nàng ta chút xem, nhắn với nàng ta là nếu gặp chuyện gì khó khăn đừng ngại cứ mở miệng. Về chuyện của Thập tam đệ...” Dận Chân thở dài cái: “Trong khoảng thời gian ngắn, chỉ có thể như vậy thôi.”


   Chương 76: Gặp lại

   Điềm Nhi nghe vậy, trong lòng mặc dù nặng nề, nhưng ngoài miệng dịu dàng : “Thiếp biết, ngờ chỉ mới vài tháng ngắn ngủn, lại phát sinh nhiều chuyện như vậy.” Trong giọng nàng đều chứa đầy thổn thức.

   Đề tài liền ngưng tại đó, Điềm Nhi cũng có tâm tình hỏi tiếp, nàng nhắm mắt lại, đầu tựa lồng ngực trượng phu, da truyền đến nhiệt độ mồ hôi ẩm ướt cùng tiếng tim đập vững vàng theo quy luật trong lồng ngực, khiến nàng cảm thấy an tâm, dần dần ngủ thiếp .

   Dận Chân cúi đầu nhìn nàng, sau đó vươn tay kéo tấm chăn gấm màu hồng cánh sen lên, đắp lên cả hai người, ôm tiểu nhân nhi trong ngực cũng nhắm mắt lại theo. Dù sao, đoạn thời gian này, cũng mệt mỏi đến mức chịu nổi.

   Ngày hôm sau, Điềm Nhi quả chuyến đến phủ Thập Tam a ca, ngoài dự đoán là Triệu Giai thị đối với chuyện Dận Tường bị giảm lỏng cũng rất thông suốt, nàng với Điềm Nhi rằng nàng bẩm lên với Khang Hy, muốn đến nơi Dận Tường bị giam lỏng chăm sóc .

   Điềm Nhi nghe xong khỏi đỏ hốc mắt: “Chuyến này, cũng biết khi nào chúng ta mới có thể gặp lại nhau...”

   Triệu Giai thị trong nụ cười mang theo nước mắt : “Hôm nay vừa vặn mà tẩu tới, buổi tối nay cũng đừng , chúng ta say về.”

   Điềm Nhi khỏi nghẹn ngào gật đầu : “Thừa dịp tốt này, chút nữa cũng sai người gọi Uyển Như đến , tỷ muội chúng ta uống đến long trời lở đất.”

   Tiễn Triệu Giai thị bao lâu, mùa xuân của năm nay cũng sắp đến, Điềm Nhi cũng quét sạch ảo não của khoảng thời gian này, bắt đầu hăng hái bừng bừng chuẩn bị năm mới. Cắt song cửa sổ, nấu cháo mồng 8 tháng chạp*, bố trí tất cả công việc mừng năm mới, vài ngày trước hôm trừ tịch, Dận Chân cũng bắt đầu nghỉ lễ, cần thượng triều nữa.

   (*cháo mồng 8 tháng chạp: dùng nếp, đậu, và các loại quả khô như táo, hạt dẻ, hạt sen... nấu thành. Bắt nguồn từ Phật giáo, tương truyền Thích Ca Mâu Ni đắc Đạo vào ngày này, nên chùa chiền nấu cháo cúng Phật, về sau trong dân gian lưu truyền mãi thành tục lệ.)

   ngày nọ, hai vợ chồng chuyện, bên ngoài có người bẩm báo, có Tổng đốc Tứ Xuyên Niên Canh Nghiêu tới chơi. Dận Chân nghe vậy lập tức nhíu mày, trực tiếp : “ cho biết, gia có ở nhà.”

   Điềm Nhi nhìn sắc mặt biến đen của Dận Chân, khỏi có chút tò mò hỏi: “Vị Niên đại nhân này chính là Niên đại nhân bắt được Cát Nhĩ Đan kia sao?”

   Dận Chân tràn đầy thể phủ nhận gật đầu. Cho dù luôn ở trong hậu trạch, Điềm Nhi cũng có nghe , vị Niên đại nhân kia nay là người ‘chạm tay có thể bỏng’ cỡ nào, đáng lý ra người như vậy hẳn nên phải tiếp đãi cẩn thận, tốt nhất là nhét vào dưới cánh mới tốt, tại sao trông bộ dạng Dận Chân như muốn đẩy ra ngoài thế? Điềm Nhi chớp chớp mắt nghĩ mãi ra.

   “Thiếp có nhớ nhà vị đại nhân này có nương nương tiến cung, hình như tên là, Niên...” Nàng cố gắng nghĩ nghĩ: “Niên Hồ Điệp phải.”

   Chỉ con Hồ Điệp thôi nhưng mà ghê gớm lắm nha, bởi vì người ta lớn lên có gương mặt giống Đồng Hoàng hậu cực kỳ, vừa tiến cung liền được Khang Hy đế sủng ái, nay lại có ca ca đắc lực làm ngoại viện, thực là ai dám xem thường.

   Sắc mặt Dận Chân vẫn còn sa sầm lợi hại, duỗi ngón tay nhịp từng cái lên mặt bàn con giường gạch, trong đầu xoay chuyển đủ loại ý niệm.

   Niên Canh Nghiêu quật khởi với tốc độ cực nhanh, quả là có chút vượt ngoài dự liệu của , dựa vào công lao ở Chuẩn Cách Nhĩ, nay ở trong triều thế mà thánh sủng thịnh vượng. Hơn nữa cũng biết nguyên do gì, Niên Canh Nghiêu kia đối với mình tựa hồ cực kỳ tôn sùng, gần như là ngừng biểu lộ trung tâm. Nếu như biết len lén, kín đáo, thầm đầu nhập vào mình, Dận Chân hiển nhiên cự tuyệt, nhưng khổ nỗi tên Niên Canh Nghiêu kia đem lòng trung thành kia biểu ra ngoài mồn , cái này làm Dận Chân vui nổi rồi, hoàng tử cấu kết với đại thần trong triều? còn muốn trở thành Thái tử thứ hai.

   Thấy Dận Chân còn thần du thiên ngoại ở tận đẩu đâu, Điềm Nhi khỏi lắc lắc đầu.

   Ngày Trừ tịch, dựa theo quy củ cũ, tiến cung dự tiệc là tuyệt thiếu được. Chia tay với Dận Chân ở cửa thành, người dẫn Hoằng Đán Thái An điện, dẫn ba đứa đến Vĩnh Hòa cung.

   Hôm nay Đức phi vừa nhìn liền biết thần thái phấn khởi, tâm tình vô cùng tốt. Chỉ thấy bà ta trong bộ kỳ trang liền thân sắc tím thêu ‘song chép quẫy sen’ bằng chỉ vàng, kỳ đầu là bông mẫu đơn lớn phối hợp với hai chuỗi dây trân châu tinh xảo, gương mặt trang điểm vô cùng tỉ mỉ, khiến bà thoạt nhìn vô cùng duyên dáng hoa lệ.

   “Con dâu Nữu Hỗ Lộc thị thỉnh an ngạch nương, ngạch nương vạn phúc kim an.”

   “Tôn nhi thỉnh tổ mẫu đại an.” Ba tiểu tử quỳ xuống thỉnh an nói.

   Đức phi vừa thấy liền cười : “Mau đứng dậy , ai ôi!!! mấy tiểu tôn tôn của bổn cung đến đây, mau qua cho bổn cung xem nào.”

   Đám em Hoằng tới, Đức phi lần lượt nắm tay, xoa đầu từng đứa, rồi quay sang Điềm Nhi oán trách : “Ngươi đó, rãnh rỗi cũng dẫn bọn chúng tới chỗ bổn cung nhìn chút, mới đoạn thời gian thấy cao như vậy rồi.”

   Điềm Nhi cười vâng dạ, sau đó ngồi xuống chỗ bên dưới Đức phi, nàng nhìn vòng xung quanh, hỏi: “Thập Tứ đệ muội còn chưa tới ạ?”

   “Còn chưa, mấy ngày nay thằng bé Hoằng Minh bị tiêu chảy, còn lo lắng chăm sóc rồi.”

   Điềm Nhi nghe vậy vội hỏi thăm chút, thấy vẻ mặt Đức phi thoải mái, nên cũng biết hẳn là có vấn đề lớn.

   “Ngạch nương, có chuyện, biết con dâu có nên hỏi hay .”

   Đức phi nhướn mày, trông dáng vẻ Điềm Nhi như muốn lại thôi, liền kêu người dẫn mấy đứa bé trong lòng , sau đó : “Có chuyện gì mà thể hỏi, cứ .”

   Điềm Nhi do dự chút, bèn hỏi: “ biết Bát muội muội tại như thế nào ạ?”

   Đức phi nghe xong, thần sắc lập tức liền đạm nhạt xuống, tia bi thương nhuộm giữa mi gian: “ phiền ngươi còn nhớ đến con bé.”

   Mấy năm trước nữ con ruột của Đức phi, cũng chính là muội muội ruột của Dận Chân, Bát công chúa Bố Sở Da Khắc, được gả đến Chuẩn Cách Nhĩ. Nay Cát Nhĩ Đan binh bại bị giết chết. Nàng là công chúa Thanh triều, nghe cũng theo đội quân về tới kinh thành, có điều vì thân phận khó xử, tại căn bản lộ diện trước mặt người khác.

   Điềm Nhi cũng biết nguyên do mà người khác biết, đây cũng là Dận Chân cho nàng, nguyên lai là Bát công chúa mang thai, mà đứa bé này hề nghi ngờ chính là của Cát Nhĩ Đan. Trượng phu của mình bị chính cha ruột mình giết chết, trong bụng mình còn mang đứa bé, chưa ra đời mồ côi cha, tình cảnh của Bát công chúa hôm nay, thể nghi ngờ là cực kỳ bi thương.

   vậy ngươi cũng nghe lão Tứ kể chuyện của Bố Sở Da Khắc.” Đức phi thở hơi sâu : “Hôm nay cũng vừa đúng lúc ngươi tiến cung, ngại thăm con bé chút , trò chuyện với nó cũng tốt.”

   Điềm Nhi nghe xong tất nhiên là thưa vâng đồng ý, vì thế, Đức phi liền bảo Tần ma ma dẫn nàng .

   Men theo hành lang gấp khúc quanh co uốn lượn, đến thiên điện tại nơi cực kỳ vắng lặng ở Vĩnh Hòa cung.

   “Công chúa là người tính tình quật cường.” Tần ma ma giải thích: “Vô luận như thế nào cũng phải ở nơi này.”

   Điềm Nhi nghe xong gật đầu hiểu, khẽ thở dài : “Lại cũng thanh tịnh.”

   Canh giữ trước cửa là phụ nhân da dẻ ngăm đen, ngũ quan đầy vẻ phong mạo của dị quốc, thấy đám người Điềm Nhi đến, vội cúi người : “Nữ tỳ thỉnh an các lương lương.”

   Tần ma ma quay đầu với Điềm Nhi: “Đây là phó phụ công chúa mang theo từ Chuẩn Cách Nhĩ về, là người thô dã, ngôn ngữ vô lễ, xin phúc tấn đừng trách.” Điềm Nhi khẽ mỉm cười cái, ý bảo sao.

   Tần ma ma lại hỏi: “Trát Trát Đốn Châu, ngươi vào trong thông báo tiếng, là có Ung thân vương phúc tấn tới thăm.”

   Phó phụ kia dựng lỗ tai tinh tế nghe xong, cũng biết có nhớ được , bèn xoay người vào trong, lát sau trở ra báo, Bát công chúa mời nàng vào.

   Bố Sở Da Khắc trông tốt hơn nhiều so với nàng tưởng tượng, nàng ta thoạt nhìn phi thường bình tĩnh, thậm chí lúc nhìn thấy Điềm Nhi, còn hơi lộ ra thần sắc mừng rỡ.

   “Bát muội muội.” Trong đầu khỏi nhớ lại bộ dáng nàng ngày xuất giá, cũng bình tĩnh như vậy, giống như bé này vẫn luôn luôn lẳng lặng ngồi ở đây, chẳng hiểu sao, Điềm Nhi chỉ cảm thấy hốc mắt chua xót, lệ tràn khóe mi lăn xuống.

   “Tứ tẩu, lâu gặp.” mang thai sáu tháng, nàng đứng lên lại có chút khó khăn, Điềm Nhi thấy vậy vội đến trước, đỡ nàng lại ngồi xuống.

   Điềm Nhi lau nước mắt, cười : “Xem ta này, kích động chút liền thích khóc.”

   Bát công chúa nghe vậy ôn nhu cười : “ nhiều năm gặp, Tứ tẩu có khỏe ? Tứ ca có khỏe ? Bọn thế nào, có khỏe ?”

   “Khỏe khỏe hết, chúng ta đều rất tốt!” Điềm Nhi : “Đám em Hoằng bây giờ ở chỗ ngạch nương, vốn nên cho bọn chúng tới hành lễ ra mắt cho chúng. Chỉ là ta nghĩ hai chị em chúng ta rất lâu gặp, nên hảo hảo trò chuyện lúc, cũng muốn mấy tên tiểu ma đầu kia quấy rối.”

   Nhìn nữ nhân trước mắt càng ngày càng trở nên quyến rũ, Bát công chúa khẽ nở nụ cười, thầm nghĩ, nhiều năm như vậy, mà đôi mắt này vẫn còn trong trẻo như trước!

   Hai người lần lượt hàn huyên kể tình hình những năm này gần đây, đương nhiên, Điềm Nhi rất chú ý để cho mình chạm đến đề tài nên chạm đến, dần dần vẻ xa cách khi cửu biệt giữa các nàng biến mất, sau lúc lâu, Điềm Nhi tạm ngừng lời, tầm mắt nhìn về phía bụng của Bát công chúa, dịu dàng hỏi: “Đứa bé được mấy tháng rồi?”

   Nâng tay vuốt ve vòng bụng nhô cao, Bát công chúa thương : “Cũng gần sáu tháng rồi!”

   Điềm Nhi nhìn vẻ mặt nàng tỏa ra ánh hào quang nhu hòa của người mẹ, trong lòng lại bắt đầu thấy xót xa.

   “Lúc vừa gặp Cát Nhĩ Đan...” Đột nhiên, Bát công chúa như nhớ lại điều gì đó, lẩm nhẩm : “Muội sống được dễ chịu lắm, nơi đó khác xa kinh thành, bọn họ đều ở lều trại, ăn thịt dê, rượu mạnh lúc nào cũng khoác bên hông, nốc ừng ực, bọn họ... ừm phi thường dã man, hề có cấp bậc lễ nghĩa. Có rất nhiều lần, muội đều muốn trốn chạy về kinh thành... Nhưng mà, Đại hãn chàng đối với muội rất tốt.” mặt Bát công chúa xuất vẻ dịu dàng: “ ra, chàng ấy cũng là người rất thô lỗ, nhưng lúc chuyện với muội, chàng tận lực hạ giọng, biết muội nhớ kinh thành, vì thế chàng cho tất cả người hầu hạ muội học tiếng Hán, còn xây cho muội tòa cung điện mô hình , được mô phỏng theo Tử Cấm thành, ra mà hề giống chút nào...” từng giọt nước mắt tí tách rơi xuống, Bát công chúa cười : “Cho nên Tứ tẩu, muội muốn sinh đứa bé này ra.”

   Đây là giọt máu cuối cùng để lại nhân thế của nam nhân mà nàng , cho nên nàng nhất định phải sinh được con ra.

   Điềm Nhi vươn tay, ôm chặt nữ tử cười trong nước mắt kia vào trong lòng, ngẹn ngào : “Đứa bé bình an, muội cũng bình an, tất cả rồi qua thôi.”

   Cuối cùng ngày, hết thảy mọi chuyện rồi cũng qua.
   tart_trung thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808

   Chương 77: Lập Thái tử

   “Hoàng thượng để cho Bát muội sinh đứa bé kia ra sao?” sau khi kết thúc cung yến trừ tịch, ngồi xe ngựa hồi phủ, Điềm Nhi hỏi Dận Chân.

   “Tại sao ?” Dận Chân sắc mặt thản nhiên : “Nếu Bố Sở Da Khắc sinh hạ bé trai, như vậy đứa bé lớn lên trong hoàng cung Đại Thanh, tiếp nhận lối giáo dục chính thống nhất của Mãn Hán, vô cùng thân cận với nhà Ái Tân Giác La, đó phải là ứng cử viên ưu tú nhất cho Đại hãn thế hệ mới của Chuẩn Cách Nhĩ sao?”

   Điềm Nhi nghe xong trong lòng khỏi buồn bực, nàng cắn môi có chút tức giận : “Nam nhân các người chính là cái dạng như vậy, chuyện gì cũng đều nuôi kế, tính tới tính lui, ngay cả đứa bé cũng buông tha, cũng nghĩ lại chút, lúc trước tại sao Bố Sở Da Khắc phải gả cho Cát Nhĩ Đan, người xấu, lương tâm, qua sông đoạn cầu.”

   Dận Chân nghe vậy khỏi lắc đầu cười khổ, vươn tay ôm thê tử vào trong lòng: “Được rồi, Hoàng a mã đối với Bố Sở Da Khắc cũng có chút áy náy, nếu , cũng phải nhất định phải là đứa bé kia, hơn nữa, cũng chắc chắn là con trai.”

   “Nếu là đứa bé tốt rồi.” Giờ phút này, tự đáy lòng Điềm Nhi hy vọng như vậy.

   “Thích con như vậy sao?” Dận Chân hơi hơi gợi lên khóe môi, vươn bàn tay đặt bụng Điềm Nhi: “Chúng ta tự mình sinh đứa là được rồi.”

   “Sao lại lái sang chuyện này a!” đối với hành vi đứng đắn của vị hôn phu đại nhân, Điềm Nhi liếc mắt vô cùng khinh bỉ, phần cảm xúc thương cảm vừa mới dâng lên kia, lập tức tan thành mây khói.

   Qua năm, thời gian tựa hồ trôi qua nhanh hơn rất nhiều, chớp mắt đến thời điểm băng tuyết tan rã, cỏ cây đâm chồi nảy lộc, chim kêu oanh hót, tiết trời cũng trở nên ấm áp, chỉ có vạn vật sống lại, ngay cả lòng người cũng bắt đầu xao động theo.

   Kể từ khi Khang Hy đế phế truất Thái tử Dận Nhưng, trong triều, màn tranh luận lập ai làm Thái tử kế nhiệm, chưa từng ngừng nghỉ, đặc biệt vào tháng trước, Khang Hy chợt cảm phong hàn, chúng nhân trong triều liền “lo lắng dồn dập” . Dù sao vị kia cũng gần đến độ tuổi thất tuần*, ngươi nếu ngày, may có gì bất trắc, giang sơn rộng lớn này nên lấy ai kế thừa?

   (* nguyên văn “cổ hy”: từ “thất thập cổ lai hy”: 70 tuổi, người xưa “định nghĩa” rằng 50 là già, thậm chí có nhiều địa phương 40 lên chức lão. Cho đến nay vẫn còn ảnh huởng đến cuộc sống hằng ngà,y chẳng hạn như nếu ai chết trước 50 tuổi gọi là “huởng dương” và nếu ai chết sau 50 tuổi được gọi là “huởng thọ”. Cho nên “Thất thập cổ lai hy”: sống đến 70 là chuyện hiếm trong vấn đề nhân thọ.)

   Vì thế vây quanh chủ đề “vì giang sơn xã tắc” này, đám văn võ bá quan trong triều bắt đầu mỗi người phát biểu ý kiến của mình. Có người ủng hộ a ca này, có người đề nghị a ca nọ, ngày ngày đều nhao nhao, mắt đỏ au như đám chó dại, tranh qua cãi lại, ý kiến hợp thậm chí còn dẫn đến thượng cẳng tay hạ cẳng chân. Khang Hy đế thấy vậy cực kỳ phiền não, nhưng lời can gián của bách quan, cho dù ông có càn cương độc đoán cũng phải cân nhắc hai. Vì thế vào ngày mùng tháng ba hôm nay, Khang Hy đế cho triệu toàn bộ chúng quan lại của Mãn - Hán đến Dưỡng Tâm điện thương nghị chuyện lập người kế vị. Đế : “Trong chư vị a ca, chúng nghị theo ai, trẫm liền tòng chi.” Ý nghĩa là, các ngươi cảm thấy a ca nào có thể đảm đương nổi xã tắc chúng nhân, nghe chút, chỉ cần có lý, ta liền nghe theo.

   Lời này vừa ban ra, có thể là chúng quần thần phấn khích a! Lập tức liền có người , nên lập Trực Quận vương Dận làm người kế vị, bởi vì là trưởng tử, nếu bệ hạ muốn lập đích tử, như vậy chiếu theo gia pháp tổ tông, lấy trưởng tử kế thừa gia nghiệp. Nhưng vừa dứt lời, bên dưới liền có người lên tiếng phản bác, tuy Trực Quận vương lúc trước được bệ hạ bỏ lệnh giam lỏng, nhưng thanh danh bị hao tổn lớn. Lại chỉ là kẻ hữu dũng vô mưu, sao có thể đảm đương đại nhậm (trọng trách to lớn).

   Hai đại thần còn mặt đỏ tía tai tranh cãi ầm ỹ, lại có người tiến lên trước bước, người này là Trần học sĩ của Văn Hoa các, chỉ thấy mang theo dáng vẻ trung quân ái quốc, kích động kịch liệt như phải gió, : Các ngươi đều sai hết, quân nhân chỉ có thể dùng để tranh đấu giành thiên hạ, mà thủ giang sơn ắt phải dựa vào văn nhân, phải dựa vào cương thường của nhà Nho, theo như thần thấy Tam a ca Dận Chỉ những cần cù hiếu học mà còn ‘hạ mình cầu hiền’, chính là người có thể đảm đương trọng trách này a! Ngay lập tức liền có vài Thanh lưu văn thần (quan văn) đứng ra, lên tiếng : lời ấy là , bệ hạ a, Tam a ca ắt có thể trở thành vị minh quân đầy hứa hẹn, ngài nên chọn .

   Khang Hy đế ngồi ngự tọa cao cao, nhìn chúng quần thần đủ mọi trạng thái bên dưới, khóe miệng gợi lên, nhưng trong mắt lại hề có ý cười.

   “Trong chư vị a ca, chúng nghị theo ai, trẫm liền tòng chi.” Nếu quả tin vào lời này, ngươi cũng quá ngu rồi.

   Lần này, việc thương nghị lập người thừa kế này. Thứ nhất là việc cần kíp dưới áp lực dư luận trong đoạn thời gian này, thứ hai chẳng qua là Khang Hy đế muốn thăm dò lần, ông muốn xem thử, đứng sau lưng những nhi tử của mình, rốt cuộc là ai. Thời gian dần qua, bên dưới điện, màn tranh cãi chưa từng ngừng nghỉ, đám quần thần tranh cãi đến đỏ mặt tía tai, hận thể xắn tay áo xáp lại trận mới được.

   Khang Hy đế mục quang hơi đảo, đột nhiên hướng về phía Đông Quốc Duy đứng đầu hàng bên tay trái, lên tiếng hỏi: “Đông ái khanh, ngươi có ý muốn đề nghị ai ?”

   Đông Quốc Duy nghe vậy, lập tức bước ra đứng giữa điện, trước làm ra vẻ trầm tư, sau lúc lâu quỳ : “Cựu thần thiết nghĩ, tuyển chọn Thái tử, quả thực quan hệ đến việc tồn vong của quốc gia xã tắc, từ trong chư vị a ca nên chọn ra người minh hiền lương.”

   “Nga?” Khang Hy đế hơi hơi kéo dài thanh , mục quang lấp lóe nhìn về phía Đông Quốc Duy: “Xem ra trong lòng ái khanh cũng có nhân tuyển a.”

   Đông Quốc Duy ngẩng đầu, biểu tình nghiêm túc, thanh chân thành tha thiết : “Bát a ca Dận Tự, đích thực là người tài đức, thần thiết nghĩ có thể đảm đương trọng trách này.”

   “Thần phục nghị!” Bảo Hòa điện Đại học thị Mã Tề quỳ nói.

   “Thần phục nghị!” Lĩnh thị vệ nội đại thần A Linh A quỳ nói.

   “Thần phục nghị!” Lĩnh thị vệ nội đại thần Ngạc Luân Đại quỳ nói.

   “Thần cũng phục nghị!” Đại học sĩ Vương Hồng Tự quỳ nói.

   “Thần...”

   Trong thoáng chốc, toàn bộ Kim Loan điện lặng ngắt như tờ.

   Nhìn đám trọng thần trong triều quỳ bên dưới dưới mười người, mặt Khang Hy đế lần đầu tiên là biến sắc, đến tột cùng từ lúc nào mà Dận Tự lung lạc được nhiều người như vậy. Hai chữ “Đảng họa”, gần như trong nháy mắt liền vụt lên trong đầu ông. Liền nghe Khang Hy đế chút do dự : “Chuyện lập Hoàng Thái tử là chuyện vô cùng hệ trọng, quan hệ thậm đại, các ngươi nên tận tâm mà cân nhắc kỹ càng, Bát a ca chưa từng trải việc, gần đây lại còn phạm tội, lại thêm nhà mẹ hắn cũng rất ti tiện, các ngươi có nghĩ đến những điều đó .”

   Đám người Đông Quốc Duy nghe Khang Hy đế nhắc tới chuyện thời gian trước Dận Tự bị cách chức, vội vàng biện giải giúp , biểu thị nào là: tất cả việc này đều do Phế Thái tử chỉ thị, Bát a ca bị che mắt, mới có thể phạm lỗi lầm, bệ hạ ngài là người lòng dạ rộng lượng hãy thứ lỗi cho . Về chuyện nhà mẹ Bát a ca ti tiện, lại lấy Vương Thái hậu của đời Hán ra làm ví dụ, người ta chẳng những có địa vị thấp hèn, sau khi được gả cho người khác, vậy mà sanh ra nhi tử, phải là minh quân của triều sao. Cho nên nhà mẹ đẻ thấp hèn, căn bản hề quan trọng, chỉ cần bản thân hoàng tử xuất chúng là được.

   Nghe đám người Đông Quốc Duy lên tiếng biện giải hùng hồn đầy lý lẽ cùng với dáng vẻ như: bệ hạ a, Bát a ca người đại hiền đại huệ, ngài lập làm Thái tử thực có lỗi với liệt tổ liệt tông, thực có lỗi với muôn dân trăm họ trong thiên hạ a. Trong lòng Khang Hy đế càng am trầm, làm đế vương tại vị mấy chục năm, ông tuyệt đối thể cho phép loại chuyện này phát sinh.

   “Ừm... ý kiến của các khanh trẫm hiểu , nhưng Hoàng Thái tử là chuyện hệ trọng rất lớn, còn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Hôm nay liền tới đây thôi.” Khang Hy đế thần sắc lạnh nhạt .

   Lý Đức Toàn bên cạnh ông lập tức tiến lên bước, cao giọng hô: “Bãi triều!!”

   Chúng đại thần quỳ hô: “Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!!!”

   Trong thanh vạn tuế cuồn cuộn như thủy triều bên dưới, Khang Hy xoay người , trong mắt lại tràn đầy cổ hàn ý.

   Hảo cho cái Hiền Vương, hảo cho cái Dận Tự!!!

   Cứ thế, lại ba ngày trôi qua, vì việc lập Thái tử, triều tranh cãi ầm ỹ càng trở nên dữ tợn, nhưng dần dà, cũng có thể khiến người khác nhìn ra được hình thái trong đó.

   Có tư cách cạnh tranh Thái tử, đơn giản chính là mấy vị a ca trưởng thành, ở trong đó, ủng hộ Trực Quận vương Dận phần lớn là võ thần, ủng hộ Thành thân vương Dận Chỉ đa phần là văn thần, có điều những nhân vật trong cả hai phe này đều có gì cấp bậc quan trọng gì, xem ra trụ cột cũng trống rỗng. Trừ hai người đó ra, Bát a ca Dận Tự được lên tiếng ủng hộ tối thịnh nhất, được bách quan tiến cử, là liên danh thượng bảo a (cùng nhau tiến cử), hơn nữa sau lưng còn có ba vị a ca Cửu, Thập, Thập Tứ ủng hộ, lại thêm chỗ dựa là tộc vợ: phủ An thân vương thuộc dòng họ hoàng thất, thanh thế của cuồn cuộn như nước thủy triều, quả là nhân tuyển đáng được tuyển chọn nhất. Về phần Ung thân vương Dận Chân, cũng có người tiến cử, bất quá chỉ có hiểu vài phần, căn bản khiến người để mắt tới.

   “Tứ gia lo lắng sao?” đêm nọ, Điềm Nhi tựa lồng ngực trượng phu, sâu kín hỏi.

   Dận Chân nghe vậy lại nén cười, vén mái tóc của thê tử lên, tràn đầy trào phúng : “Bọn họ khỏi cũng quá coi thường Hoàng a mã rồi.”

   Giống như để ứng chiếu với lời sấm của , qua ba ngày sau, việc đột nhiên có biến hóa nghiêng trời lệch đất.

   Khang Hy đế đầu tiên là lấy danh nghĩa tưởng niệm nhi tử, liên tiếp triệu kiến Phế Thái tử Dận Nhưng, nghe đâu Phế Thái tử vừa nhìn thấy Khang Hy đế, liền quỳ gối, nước mắt ràn rụa thôi, lên tiếng khóc nấc. Khang Hy đế thấy vậy cũng đành lòng, hai cha con ôm đầu khóc rống hồi lâu, tình cảm tựa hồ có biến chuyển chầm chậm. Đám quần thần cả triều thấy vậy, trong lòng lại bắt đầu rủa thầm, chẵng lẽ Thánh thượng còn có ý muốn phục lập Thái tử?

   Trong lòng có ngờ vực, lập trường liền bắt đầu phân vân, còn tranh luận mạnh mẽ ngươi chết ta sống như trước nữa, bắt đầu tiến vào trạng thái quan vọng (đứng xem). Rồi sau đó, Trực Quận vương Dận liền xảy ra chuyện, bị người tố cáo, ở nhà lập đàn làm phép, thỉnh vị tăng từ ngoại vực phiên bang đến yểm bùa làm phép, lời này vừa ra, đám quần thần liền nhao nhao ầm cả lên, ‘thuật yểm bùa’, đây chính là điều tối kỵ trong hoàng thất, cần biết ở triều đại nào, cũng trở thành chuyện ‘máu chảy thành sông’. Trong cơn phẫn nộ, Khang Hy đế lập tức giao cho quan Đại Lý Tự điều tra việc này, kết quả lục xét trong phủ Trực Quận vương tìm ra được tòa pháp đàn, cùng vài con búp bê vu độc (búp bê dùng để nguyền rủa) sau lưng viết ngày sinh tháng đẻ của Phế Thái tử Dận Nhưng. Khang Hy đế bốc khí, liền té xỉu ngay tại chỗ. (về phần xỉu hay giả cũng chả biết được). Khi tỉnh lại, bèn dùng ngữ khí thương tâm mà : Những chuyện bất nghĩa Dận Nhưng làm trước đây, xem ra là bị vu pháp này yểm trấn a! Đồng thời lấy tốc độ nhanh gì bì kịp, đem Trực Quận vương vừa mới được “hết hạn tù phóng thích” liên tiếp kêu la “Oan uổng”, lại lần nữa nhốt lại.

   Chúng đại thần cũng phải là kẻ ngốc, việc đến nước này, có ai mà nhìn ra dụng ý của Khang Hy đế chứ!!

   Thế là chút tàn dư thế lực trước kia ủng hộ Thái tử liền lập tức nhảy bổ ra, hu hu oa oa, kẻ gào khóc người dập đầu bắt đầu biện hộ cho Thái tử. Mà đám người của đảng Bát a ca thanh thế nổi như cồn, liền cấp tốc mở cuộc họp ‘nho ’, đặng thương lượng đối sách. Nhưng mà, cái gọi là mũi tên rời cung còn đường quay đầu lại, bọn họ nếu đến bước này, nhất định phải ra sức tranh đấu đến cùng.

   ***


   MTY: Phải công nhận, ông Khang Hy hồ ly , cơ mà mình thích :X :X, những người phúc hắc luôn có nét quyến rũ riêng :X


   Chương 78: Đàn áp

   Đám người của Bát a ca đều đánh tâm lý cho rằng mình thắng lớn, vì điều gì khác, chỉ bởi vì bọn họ người đông thế mạnh a, chỉ mỗi tấu chương liên danh tiến cử Dận Tự làm Thái tử cũng có hơn trăm người kí tên. Bọn họ tin tưởng chỉ cần mình lập trường kiên định, Khang Hy đế nhất định khuất phục. Dù sao vô luận nhìn ở phương diện nào, Bát a ca cũng là nhân tuyển duy nhất cho ngôi vị Thái tử a.

   Thế nhưng, giống như Dận Chân từng , đám người kia quá coi thường Khang Hy đế rồi, với tư cách là kẻ thống trị tối cao của hoàng triều phong kiến này, ông ta tuyệt đối cho phép đám đại thần liên hợp lại ủng hộ người khác, cho dù người đó có là con trai ruột của mình.

   Vì thế ba ngày sau, như lôi đình giáng xuống, Khang Hy đế cấp tốc mà tàn khốc lấy đủ loại lý do biếm truất Đông Quốc Duy, Mã Tề, A Linh A, Ngạc Luân Đại, Quỹ Tự, Vương Hồng Tự là đám trọng thần trong triều, cầm đầu đảng Bát a ca, nhất thời thế lực lớn giảm sút thậm tệ, chúng đại thần ‘thần hồn nát thần tính’, cũng là lúc Dận Tự rơi vào nỗi kinh hoảng sâu thẳm, qua đêm bàn bạc cân nhắc, ngày hôm sau, bèn dâng sổ con thỉnh tội lên.

   Nhìn đứa con thứ tám quỳ trước mặt, Khang Hy đế vậy mà rất bình tĩnh, lại thấy gì đến chuyện trong triều, cũng có lời trách móc gì với lời thỉnh tội của Dận Tự, mà chỉ nhàn nhạt : “Lương phi mấy ngày nay thân mình khỏe, ngươi làm nhi tử có thời gian xem chút .”

   Dận Tự nghe vậy mạnh mẽ siết chặt hai đấm tay, đây là phương thức mà Khang Hy đế luôn dùng để đối đãi với mình, phải là từ ái như đối xử với Thái tử, cũng phải là xem trọng như đối đãi với Tứ ca, thậm chí thân thiện như với những hoàng tử khác, phụ thân của , đối với vĩnh viễn chỉ có —— đếm xỉa đến. Vô luận có nỗ lực cỡ nào, vô luận có lấy lòng ông nhiều đến đâu, Khang Hy đế vĩnh viễn đều thèm liếc nhìn lấy cái. Dận Tự rất muốn lớn tiếng mà hỏi ông, chẳng lẽ ở trong lòng ông hề coi ta là con dù chỉ chút sao? Cắn chặt môi, mặc cho mùi máu tanh tràn ngập khoang miệng, Dận Tự dập đầu : “Nhi thần tuân chỉ.”

   Ra khỏi Dưỡng Tâm điện, lê bước chân nặng nề, Dận Tự hướng về Chung Thúy cung, dọc đường bắt gặp đám nô tài, tất cả đều quỳ xuống đất thỉnh an, nhưng chẳng biết tại sao, có thể cảm giác được vẻ chế nhạo trong mắt bọn họ, đúng vậy a, mấy ngày trước đây vẫn còn là nhân tuyển Thái tử độc nhất được đám tung hô, bách quan cùng ủng hộ, nhưng bây giờ lại trở thành con gà trống rơi xuống đất. Tim của nhảy lên kịch liệt, phẫn nộ như muốn xé toang lồng ngực chui ra.

   “Bát a ca, Nghi phi nương nương bảo ngài cần đến thỉnh an, trực tiếp đến chỗ Lương chủ tử là được rồi!” Dận Tự nghe vậy mặt thay đổi gật đầu, trực tiếp quay đầu thẳng hướng đến Thiên điện trong góc đông nam.

   “Nhi tử thỉnh an ngạch nương.” quỳ mặt đất, muốn làm ra chút biểu tình nhu hòa, nhưng thế nào cũng thành công.

   “Con đến rồi đấy à!” Lương phi từ chiếc giường hẹp trải thảm nhung, hơi khẽ nâng mình lên, nhìn Dận Tự ôn nhu .

   Xông vào mũi là mùi thuốc Đông y nồng đậm, đập vào mắt là gương mặt tiều tụy vì bệnh của ngạch nương, trong lòng Dận Tự đau xót vô cùng, đứng lên đến trước.

   “Ngạch nương bệnh nặng như vậy, sao sai người báo cho nhi tử tiếng, truyền thái y chưa, như thế nào ạ?”

   “Bất quá chỉ là bệnh cũ, quan trọng.” Lương phi kéo ngồi xuống cạnh mình, tinh tế nhìn Dận Tự lát, rồi sau đó có chút cẩn thận hỏi: “Con như thế nào, có tốt ?”

   Dận Tự nghe vậy hốc mắt lập tức đỏ lên.

   Lương phi thấy vậy trong lòng liền hiểu , chỉ thấy bà vươn tay sờ má nhi tử, sau cùng : “Dận Tự, con nghe lời ngạch nương, đừng tranh giành vị trí kia nữa, a mã con cho con đâu.”

   “Tại sao!!” Dận Tự đột nhiên đỏ bừng hai gò má, nỗi căm tức trong lòng cũng đè nén được nữa, phun trào như núi lửa bùng nổ.

   “Tại sao Hoàng a mã cứ chán ghét con như vậy, tại sao hề xem con là nhi tử của người, chẳng lẽ bởi vì ngạch nương có xuất thân đê tiện sao...” Trong cơn kích động, Dận Tự đột nhiên im bặt, nhìn sắc mặt Lương phi trắng bệch, có chút ấp úng : “ phải ngạch nương, nhi tử có ý đó, con, con...”

   “Ngạch nương biết, ngạch nương đều biết hết.” Lương phi nước mắt chảy dài, : “Là ngạch nương liên luỵ đến con!”

   Dận Tự trong lòng hối hận mình sai, nhưng nỗi oán hận Khang Hy đế lại có chỗ phát tiết, cuối cùng chỉ có thể như con thú bị giam cầm, nắm quyền tay nện mạnh lên giường, kêu khóc : “Tại sao Hoàng a mã vẫn luôn thích con.” Cũng bởi vì thích, cho nên ngay cả tư cách tranh giành cũng được có sao?

   “Là ngạch nương có lỗi với con, đều là lỗi của ngạch nương.” Nhìn bộ dáng thống khổ của nhi tử, trong lòng Lương phi như bị thép nóng chảy thiêu đốt, đau đến tê tâm liệt phế. Dận Tự thằng bé ràng là đứa con xuất sắc như vậy, nhưng cũng bởi vì có ngạch nương như bà, mà từ đến lớn biết chịu bao nhiêu khổ, bị bao nhiêu ủy khuất. Đều là nàng có lỗi với con a!

   “Dận Tự, Dận Tự, Dận Tự...” Lương phi vừa khóc vừa gọi tên nhi tử, khóc ra tiếng: “Con muốn trách trách ngạch nương , là ngạch nương bị Hoàng a mã con chán ghét, cho nên mới liên lụy đến con...”

   Dận Tự nghe thấy thế lập tức phản bác: “Ngạch nương ở bên cạnh Hoàng a mã hai mươi mấy năm, vẫn luôn thịnh sủng suy, sao có thể Hoàng a mã chán ghét người được?” mặt đầy nước mắt, đầu mày nhíu chặt nhưng trong giọng lại có bao nhiêu lo lắng.

   “Hài tử ngốc, con cho rằng hoàng thượng thích ta sao?” Lương phi dùng vẻ mặt thương tâm muốn chết : “, ông thích ta, ông ấy hận ta.”

   Dận Tự nghe vậy hơi trợn to mắt, thái độ Khang Hy đế đối đãi với Lương phi vẫn luôn là vấn đề nan giải mà mọi người tài nào hiểu nỗi, mặt ông rất sủng ái bà, mặt lại vô cùng khinh bỉ bà, ngay cả lời ‘tiện phụ Tân giả khố’ cũng có thể đường đường hoàng hoàng mà ra điện Kim Loan, cho nên Dận Tự quả , tại sao Hoàng a mã lại đối xử với ngạch nương mỹ lệ hiền thục của như vậy.

   “Vì sao?” Dận Tự khàn khàn hỏi: “Vì sao ông ta hận ngài!” Nếu là hận, dải lụa trắng là được. Vì sao lại còn để cho ngạch nương hầu hạ bên người ngần ấy năm.

   Nhớ lại chuyện cũ, mặt Lương phi xuất nụ cười thống khổ, chỉ nghe bà lầm bầm : “Bởi vì ngạch nương phạm sai lầm, ngạch nương, ngạch nương thương tổn tới nữ nhân mà ông ta nhất.”

   Lớp bụi phủ nhiều năm câu chuyện xưa khi được vạch trần, đó chính là nỗi thống khổ đến thấu tâm thấu cốt. Nhiều năm về trước, bà khi đó chỉ là trẻ nơi nương tựa, làm việc trong Tân giả khố, nhưng có ngày, trời cao chiếu cố để cho nàng được gặp Hoàng thượng. Người ấy là mây trời, còn mình bất quá chỉ là bãi bùn dưới đất, người ấy là thiên tử tuấn cao cao tại thượng, mà mình chỉ là thiếu nữ thê lương trong Tân giả khố cam chịu vận mệnh an bài. Nhưng lại có ngày bọn họ được gặp nhau, sau đó, nàng liền trở thành nữ nhân của .

   Khoảng thời gian đó, là thời khắc hạnh phúc, là hạnh phúc gì sánh kịp của đời bà. Hoàng thượng đối với nàng ôn nhu đến thế, ánh mắt khi ngài nhìn nàng là thương đến thế. Mãi đến hôm thị nữ bên người với bà: “Chủ tử, Hoàng thượng đối với ngài là tốt a, cơ hồ gần như vượt qua cả Đồng quý phi rồi.” Đó là lần đầu tiên nàng nghe thấy ba chữ ‘Đồng quý phi’, trong thoáng chốc, nỗi ghen tuông xông lên đầu, người con bị tình làm cho mê muội, vĩnh viễn vẫn là kẻ ngốc, nàng quên mất ngày thường mình cẩn thận dè chừng thế nào, sau màn triền miên, nàng dùng giọng điệu làm nũng đối với Khang Hy đế ra ba chữ nên kia.

   “Ngươi là ai!” nàng vĩnh viễn cũng cách nào quên được gương mặt trong nháy mắt lãnh xuống của nam nhân kia, trong đôi mắt nhìn nàng kia, còn ôn nhu, cũng phải nùng tình mật ý, mà chỉ là lãnh khốc: “Trẫm vĩnh viễn hy vọng từ trong miệng của ngươi nghe được danh tự của nàng.” thanh của rét lạnh tựa như băng: “Bởi vì ngươi xứng.”

   Cảm giác từ trời cao bị ném xuống đại khái cũng là như thế !! Từ khắc kia trở , nàng liền hiểu , mình rốt cuộc là thứ gì.

   Được thịnh sủng ắt bị người đố kỵ, hứng lấy oán khí ngút trời của đám nữ nhân trong cung, đứa con đầu tiên của nàng cứ thế mà biến mất cách minh bạch. Vì bảo vệ chính mình, nàng càng phải trở nên khiêm tốn, vì có thể sinh tồn được, nàng càng phải trở nên thấp kém hơn. Nhưng mặc dù làm những việc như vậy, nàng vẫn lấy lại được trái tim của mình, cuối cùng nàng cũng nam nhân đó.

   Vì thế nàng sử dụng thủ đoạn nên sử, làm ra chuyện sai lầm nên làm.

   “Đều là ngạch nương tốt, tất cả mọi chuyện đều là ngạch nương tốt.” Lương phi lệ rơi đầy mặt lẩm bẩm : “Là ngạch nương xa cầu hão huyền thứ nên cầu, là lòng ta quá tham lam.”

   Dận Tự nhìn mẫu thân như sụp đổ, trong lòng rốt cuộc cũng đành lòng, khỏi vươn tay ôm lấy bà. “Nhi tử hỏi, ngạch nương, nhi tử hỏi nữa.”

   Hai mẹ con cứ như vậy mà ôm nhau, thoạt nhìn bi thảm như nơi nương tựa.

   Thời gian dần qua, khi ánh trời chiều ngã về tây, Dận Tự trong lòng tràn đầy ấm ức cùng mất mát ra từ chỗ Lương phi, trực tiếp hồi phủ mà đến chỗ Cửu a ca, tại chỉ muốn tìm người, có thể thống thống khoái khoái mà uống say.

   “Nương nương, ngài đừng thương tâm nữa, thuốc của ngài đến rồi, mau nhân lúc còn nóng mà uống ạ.” Thị nữ bưng chén thuốc bằng sứ men xanh nhàng khuyên nhủ. Lương phi hồi thần từ trong trạng thái ngẩn người, vươn tay đón lấy chén thuốc, có chút suy yếu : “ biết rồi, ngươi xuống trước .” Đợi sau khi thị nữ lui ra, bà lại uống chén thuốc trong tay, mà trực tiếp đổ vào chậu hoa bên cạnh giường.

   Mình sớm nên làm như vậy, Lương phi nghĩ, mình sớm nên làm như vậy.

   triều đình, từ khi đảng Bát a ca bị Khang Hy đế lấy thủ đoạn lôi đình mà mạnh mẽ đánh tan, nhiệt độ của chuyện “lập Thái tử” đột nhiên giảm xuống hơn phân nửa. Mỗi người cũng bắt đầu ngôn hành cẩn thận, dám tùy ý mở miệng. Khang Hy đế vì thế mà cũng vui vẻ, trong lúc đó, trong hậu cung lại xảy ra chuyện lớn cũng , đó chính là muội muội gần đây được sủng ái của Tổng đốc Tứ Xuyên Niên Canh Nghiêu, Niên phi nương nương mang thai. Đây chính là tin vui nhất mà ba bốn năm nay trong hậu cung truyền ra. Khang Hy đế hay tin, cao hứng cực kỳ, còn có gì có thể so sánh được với việc vẫn còn khả năng làm cho nữ nhân thụ thai, càng chứng minh được mình “Bảo đao chưa cùn” đấy. (MTY: khụ khụ)

   Trong thời gian ngắn, hai chữ ‘Niên phi’ liền trở thành vật quý giá nhất trong cung, vô số người tâng bốc bợ đỡ hòng muốn dựa vào, khí thế cực nóng kia, khiến người ta chướng mắt thôi.
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :