1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Bảy Kiếp Xui Xẻo - Cửu Lộ Phi Hương (7 chương+ 3 ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Bibi

   Bibi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,652
   Được thích:
   793
   Ta sờ lên ngực : “Phách cuối cùng ta tìm nữa, cũng tìm nổi. Ngươi muốn nhớ lại chuyện trước kia, coi như là kiếp này ta độc đoán, ta mắc lỗi. Tự do tự tại mà ngươi muốn, sau này ngăn cản của ta nữa.”

   phải thế… Tiểu Tường, bình tĩnh nghe ta , phải như thế… phải như thế!”

   Thế giới trước mắt ta nhòa dần , gương mặt của Sơ cũng còn ràng, gió lạnh bên tai khiến mắt ta ươn ướt, chừng như sắp khóc đến nơi, ta thở dài: “Có phải hay … cũng tùy ngươi thôi…” Đường xuống suối vàng quanh có trải ra trước mắt ta, con đường này bảy lần, sau này bao giờ bước lên nữa.

   Ta ngoảnh đầu lại nhìn Sơ ôm khối thi thể còn hơi thở, khẽ nghẹn ngào: “Đừng bỏ ta, Tiểu Tường đừng bỏ lại ta…”

   Ta quay đầu , quyết tâm bước lên đường xuống suối vàng. Dù có là Sơ nào sau này ta cũng tìm nữa.

   Minh phủ, ta bước vào điện Diêm Vương trong ánh mắt chăm chú của đám tiểu quỷ. Diêm Vương về, ông ta bò lên bàn viết cái gì đó, nghe thấy tiếng ta mở cửa, lão ngẩng đầu lên nhìn ta, thoáng sửng sốt rồi nhìn ra phía sau ta: “Sơ … thần quân đâu?”

   “Ở nhân gian, muốn làm người phàm.”

   Phán quan ngồi bên nhướng mày: “Ngươi thu thập hồn phách ?”

   Ta gật đầu, chỉ thấy lòng mình nao nao: “Bảy kiếp tình duyên xong rồi, Cẩm Liên cũng biến mất hoàn toàn khỏi nhân gian, chúng… ta…” Ta cụp mắt, ngừng lát mới tiếp: “Ta hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, liệu có thể khôi phục tiên thân, quay về Thiên giới được chưa?”

   Diêm Vương và phán quan nhìn nhau, hai người trầm ngâm lát, rồi Diêm Vương : “Tất nhiên là được, nhưng cứ để mặc Sơ thần quân ở nhân gian như thế có ổn ? Nếu kiếp này chết xuống đây uống canh Mạnh Bà có thể đời đời kiếp kiếp đều phải làm người bình thường.”

   Chuyện này sao ta biết, đó cũng là chuyện bấy lâu nay ta luôn sợ. Năm tháng sau này, còn ai có kí ức giống ta nữa, chỉ để lại mình ta hoài niệm, cho tới khi ta cũng dần quên . Những lời chúng ta hứa có ai thực , tất cả hỉ nộ ái ố mà ta và Sơ trải qua đều hóa thành mây khói qua, còn tồn tại.

   “Cứ để làm người phàm .” Ta đáp, “Đó là mong muốn của .”

   Diêm Vương nghĩ lát rồi mới : “Lẽ nào Tiểu Tường Tử giận dỗi? Sau khi mất trí nhớ, Sơ thần quân làm chuyện gì khiến ngươi vui ư?”

   Ta lườm Diêm Vương, bực bội vì bị nhìn thấu: “Liên quan gì đến ông! Đưa ta về Thiên giới! Ta muốn về Thiên giới!”

   Diêm Vương vuốt mũi, nhẫn nại khuyên ta:

   “Vợ chồng son cãi nhau cũng được, nhưng chỉ cãi thôi, chuyện quan trọng thế này, đùa được đâu. Nếu ngộ nhỡ Sơ thần quân đời đời kiếp kiếp làm người phàm người khổ chính là ngươi đó, hơn nữa…” Lão lầu bầu: “Ta còn đặt mười lượng vàng mà.”

   Vừa nhắc tới mười lượng vàng là ta lại nhớ tới mười đồng của mình, vì thế càng bực hơn: “Muốn để tên ngốc đó về Thiên giới Diêm Vương tự khuyên ! Ta chẳng quan tâm, muốn chịu khổ ở nhân gian cứ để chịu khổ!” xong ta quay người định , nhưng khi tới cửa điện Diêm Vương vẫn thấy ai tới khuyên bảo, ta bĩu môi, ngoảnh đầu lại: “Này… À ừm, cho ta mượn gương kiếp trước của lão về chơi mấy ngày.”

   Diêm Vương liếc ta cái: “Nha đầu kia, ngươi lại giấu mưu quỷ kế gì đó hả?”

   “Bí mật của phụ nữ.”

   Lúc quay lại Thiên giới, tất cả mọi vật đều trông vừa quen vừa lạ, chúng tiên nhìn thấy ta đều vui vẻ qua chào, hầu như hề khác gì so với trước khi ta hạ giới. Thiếu thần quân Thiên giới vẫn là Thiên giới, thần tiên bạc tình, như người phàm. Có lẽ trước khi hạ giới ta cũng thế, nhưng lúc này đây…

   Chỉ cần cúi đầu là ta có thể ngửi thấy tục khí cõi trần vương khắp người mình.

   Quay về điện Nguyệt lão, dây tơ hồng trong điện vẫn bị lão làm rối tung rối bù như xưa. Ta quẹo ra sân sau lại thấy Nguyệt lão lén uống rượu rồi trốn ngủ, tật xấu của ta đúng là học từ Nguyệt lão mất hết chuẩn mực này. Ta bước lên, túm hai sợi râu bạc của lão, thèm nể tình giật phăng xuống.

   “Ai ui!” Nguyệt lão kêu đau, ôm cằm tỉnh dậy, lát sau mới đưa mắt nhìn ta: “A, Tiểu Tường Tử, con về rồi à!”

   Ta lừ mắt, lão thức thời đổi cách gọi: “Được rồi, Tiểu Tường. Vừa về làm khổ lão già này rồi! Phải rồi…” Nguyệt lão ngó nghiêng xung quanh, thầm bên tai ta: “Con hạ giới có thành đôi với Sơ thần quân ? Thiên giới đánh cược, ta cá hai đứa thành đôi, mất năm lượng vàng đó.”

   “Tin nội bộ.” Ta thổi hai cọng râu dài kia , “Nếu lão muốn mất tiền mau đổi .” Nguyệt lão tròn mắt nhìn ta, ta cười đáp: “Con lấy tiền công cả đời sau của mình ra cược, chắc chắn con và Sơ thành đôi.”

   Nguyệt lão sững sờ nhìn ta lát, quay người lấy cái bàn tính ra gảy gảy: “Tiền công cả đời của con cũng chưa đến năm lượng vàng, tin của con cũng đáng tin.”

   Miệng ta giật giật: “Tùy lão!” xong, ta ôm gương kiếp trước trong ngực chuồn về phòng mình, đóng cửa lại, ta đặt gương kiếp trước lên bàn, thấy hơi bối rối. Thực ra vừa nãy Nguyệt lão cũng đúng, tiền lương cả đời của ta được năm lượng vàng, tin tức của mình cũng chẳng biết đúng hay sai.

   Ta chỉ đoán theo trực giác của mình, hay cách khác là ta dựa vào tin tưởng dành cho Sơ mà đánh cược…

   Ta tin chắc rằng Sơ nhập ma.

   còn trí nhớ, dù có muốn chứng minh bản thân thế nào, dù ghen hay giận, nhưng nhất định làm theo mong muốn của Cẩm Liên, nhập ma, luôn là người tốt bụng. Sơ thần quân hống hách cũng được, Lục Hải cũng được, thịt viên cũng sao, ta luôn tin tưởng ngay thẳng, dịu dàng và lương thiện sâu trong trái tim .

   Hơn nữa chuyện thịt viên muốn nhập ma quả thực rất kì lạ. Cẩm Liên trú trong cơ thể ba năm, nếu đồng ý cho Cẩm Liên nhập hồn vì sao ba năm trước theo kẻ kia luôn mà phải đợi tới tận giờ? Ta dám đoán thịt viên vì bất cẩn mới bị Cẩm Liên nhập vào cơ thể, hơn nữa còn bị ảnh hưởng bởi Cẩm Liên, nhưng lại sợ ta lo lắng, vì thế mới cho ta hay.

   quan tâm tới ta, hơn nữa còn quá quan tâm.

   Ta nhìn sang gương kiếp trước, mặt kính lay động, ta thấy Sơ vẫn ôm lấy khối thi thể bị ta bỏ lại kia, người cứng đờ như thể cũng hóa thành xác chết, thể cử động được nữa.

   “Ta phải là Sơ thần quân.” thào, giọng khàn khàn, “Trong lòng ta có muôn dân bá tính, cũng có đúng sai tốt xấu, ta chỉ muốn bảo vệ Tiểu Tường, ta chỉ muốn bảo vệ Tiểu Tường mà thôi. Tự do gì, tự tại gì ta cũng cần, chỉ cần có thể trở thành người nàng thích, có thể khiến ánh mắt nàng dừng lại người ta dù chỉ giây, biết nàng thích ta là đủ rồi.”

   “Ta thực muốn khiến nàng tức giận, ta chỉ sợ… sợ bản thân mình ngày nào đó mất kiểm soát khiến nàng bị thương, vì thế mới nghĩ cách bỏ . Ta chỉ nghĩ…” nghẹn lại, vùi đầu vào hõm cổ của ta giống hết như lúc ta dỗ dành , “Ta chỉ nghĩ rằng thể để kẻ trong cơ thể này làm hại nàng, ta chỉ muốn ra sức bảo vệ nàng, ta chỉ nghĩ rằng nàng có thất vọng về ta, vậy sau khi ta chết, liệu nàng có đau lòng chút nào ?”

   Ta bỗng thấy nhói đau, nghe tiếp: “Xin lỗi, ta ngốc quá… ngốc hệt như hồi bé vậy, nghĩ ra được cách nào hay hơn!” khóc thành tiếng, “Nàng hãy dậy đánh ta , dạy dỗ ta , thế nào cũng được, chỉ có điều… đừng bỏ ta lại.”

   “Nàng biết mà, điều ta sợ nhất, chính là thế này…”

   Quả nhiên, y như những gì ta suy đoán.

   Ta cố gắng áp chế những cảm xúc phức tạp trong lòng, dùng lí trí suy nghĩ. Ba năm trước Cẩm Liên xâm nhập vào cơ thể, kể cho nghe những chuyện trước kia, cố gắng dụ vào tà đạo, mà Sơ vẫn chịu tin lời gã, nhưng chắc chắn tà khí có ảnh hưởng tới Sơ .

   Từ đó, mười lăm hàng tháng Sơ lại về lần. Mười lăm hàng tháng là lúc thanh khí ở nhân gian cường thịnh nhất, lúc đó về thăm ta chắc chắn là có thể hoàn toàn áp chế tà khí, sau đó mấy tháng cũng về, có lẽ là vì đủ sức khống chế tà khí trong người nữa.

   Đêm giao thừa, quay về, sau khi ta kể cho nghe mọi chuyện trong quá khứ, tìm lí do, kiếm cái cớ, thêm vài câu đáng ghét để khiến ta giận, đánh ta ngất, mỗi lần nhìn ta bất lực, mỗi lần với ta rằng đừng tìm nữa. Giờ bình tĩnh nghĩ lại, thực ra những hành động này chẳng phải là từ biệt ta sao.

   đưa Cẩm Liên tới nơi trước kia gã từng chết cùng Sơ , muốn đưa tất cả về điểm ban đầu, muốn ta coi như đời này chưa từng tìm thấy .

   Ta tưởng rằng thịt viên khác gì người bình thường, nhưng giờ ta mới biết, ngốc, muốn cùng chết với Cẩm Liên, mà lại sợ lúc chết biết tới an ủi ta bằng cách nào. Vì thế đề phòng bằng cách dùng cái cách ngốc nghếch ấy, khiến ta thất vọng, tuyệt vọng về , sau đó khi ra ta đau lòng.

   Đúng là…

   Ngốc hết thuốc chữa!

   nghĩ rằng ta ngốc đến vậy sao, cho rằng ta nhận ra hành động của có gì kì lạ, tưởng rằng làm thế này có thể bảo vệ ta? Ta nghiến răng, lúc này muốn túm cổ áo rồi gào lên: “Sao kiếp này ngươi ngu thế hả! Ngươi xem ngươi dày xéo cuộc đời vốn có thể rất tươi đẹp thành cái gì !”

   Có điều tới nước này rồi cũng cho qua, ván cược đầu tiên về thịt viên cũng coi như thắng. Còn ván thứ hai…

   Thịt viên , phải ngươi muốn bảo vệ ta sao? phải ngươi sợ ta vứt bỏ ngươi nhất sao?

   Được thôi, ta để ngươi bảo vệ được ta đấy, ta muốn chết trước mặt ngươi lần đấy, để ngươi biết rằng những gì ngươi làm đều sai rồi, gắng sức cũng vô dụng! Nếu ngươi sợ ta vứt bỏ đến vậy hãy cố gắng tu tiên ! Cố gắng tìm phách cuối cùng của mình, dựa vào chính bản lĩnh của mình mà tu lại được tiên thân, trở thành Sơ thần quân, đường đường chính chính như nam tử hán lên Thiên giới tìm ta.

   Ta cá là Sơ có bản lĩnh và dũng khí đó.

   vẫn cúi đầu nghẹn ngào trong gương kiếp trước, có lẽ đối với , ta biến mất hoàn toàn rồi. cần thời gian để vượt qua ám ảnh, mà ta vẫn luôn tin rằng Sơ rất kiên cường, chỉ có Sơ như thế mới xứng là người ta thích.

   Thú hươu ngựa bên cạnh lấy sừng huých hai cái, như muốn an ủi . Ta úp gương kiếp trước xuống, đợi tới khi Sơ quay về, chúng ta cùng đưa hươu ngựa lên Thiên giới, chúng ta cùng cưỡi nó, sau đó thực lời hứa Sơ từng hứa với ta.

   trong năm ngày, ta hề chạm vào gương kiếp trước. Ta lại gật gù trông điện Nguyệt lão như trước kia, ván cược ta và Sơ có thể thành đôi hay ngày càng nóng, chúng tiên thấy Sơ trở thành người phàm, mà ta lại bất cần ngủ trước điện Nguyệt lão đặt lại cửa như ong vỡ tổ, cho rằng hai chúng ta chắc chắn thể thành.

   Nhưng Nguyệt lão lại lẳng lặng rút hầu bao thêm năm lượng vàng, thêm năm lượng trước kia nữa tổng cộng là mười lượng, đổi hết sang cửa “Thành đôi”. Chúng tiên nghĩ lão làm thế chỉ vì muốn an ủi ta mà thôi, nhưng ta biết, ông già kẹt sỉ này bao giờ mang tiền bạc ra an ủi ta, lão tin tưởng ta…

   Hay cách khác, ngày nào lão cũng nhân lúc ta để ý mà lén mò vào phòng ta xem gương kiếp trước, sau đó tin tưởng Sơ .

   Năm ngày trời, năm năm dưới đất, giờ thịt viên cũng hai mươi ba tuổi.

   Hôm nay ta vẫn định xem gương kiếp trước, ta biết tính mình, càng xem càng lo, càng nghĩ linh tinh, chẳng thà cứ bình thản còn hơn. Cùng lắm kiếp này Sơ chết, kiếp sau ta lại xuống tìm là được. Cùng lắm quên ta, ta lại dùng quyến rũ của mình để khiến lại ta lần nữa thôi.

   Chuyện đời điều khó nhất chính là kiên trì.

   Ta ngáp cái, ngồi bậc thềm đổi tư thế khác chuẩn bị đánh giấc, bỗng nghe thấy tiếng chim hỷ tước bên Nam Thiên Môn kêu lên, đó là dấu hiệu đón chào thần tiên mới phi thăng. Thiên giới này, ngoài thần tiên nửa mùa được Nguyệt lão điểm hóa ta đây năm trăm năm ròng có ai phi thăng thành tiên.

   Đúng là chuyện vui của Thiên giới.

   Ta cũng ngầm đoán trong bụng, nhưng vẫn dám xác minh nghe thấy tiếng cười sung sướng trong điện của Nguyệt lão vọng ra ngoài: “Ha ha ha! Đặt trúng rồi! Tiền là của ta! Núi vàng của ta ơi đợi Nguyệt lão gia gia nhé! Ta tới đón các ngươi ngay đây!”

   Nhìn dáng vẻ chạy như điên của Nguyệt lão, ta mới biết, đáng lẽ mình nên vui mới đúng. Nhưng trái tim đập loạn cào cào lại khiến ta nhấc nổi chân, gì, làm gì, ta tưởng mình có thể thản nhiên gặp lại, nhưng ngay trước khi gặp ta mới biết ra luống ca luống cuống trong giây phút quan trọng cũng có thể tha thứ được.

   Ta còn do dự bỗng thấy bóng đen cưỡi áng tường vân cháy xém ở phía chân trời, lảo đảo bay về phía điện Nguyệt lão. bay rất chậm, như thể lúc nào cũng có thể bị ngã. Ta định giúp cưỡi đám mây cháy xém kia cho vững còn chưa kịp giơ tay lên, người phía ngã phịch xuống dưới tấm thảm tường vân trước điện, bụp cái, y như tiếng đánh rắm.

   Ta chớp mắt, nhìn người đó khổ sở rút đầu ra khỏi tấm thảm tường vân.

   trông nhếch nhác, tóc bị sét lịch kiếp tàn phá, mặt mũi nhem nhuốc, quần áo bẩn thỉu, nhưng cần nhìn mặt của , ta cũng biết là ai.

   “Mẹ kiếp!” đứng dậy, phủi quần áo của mình, “Mắt mù à? biết đường ra đây đỡ ông!”

   biết vì sao khóe mắt ta lại đỏ lên: “Sơ …” Quả kiên cường y như trong suy nghĩ của ta, tự tìm phách còn thiếu về, tự nỗ lực tu thành tiên thân, tự chịu trận sét lịch kiếp, đưa hoàn chỉnh tới trước mặt ta.

   Nghe thấy tiếng ta gọi, Sơ cũng ngớ ra, sau đó cau mày, day day thái dương, giọng có chút phiền muộn: “… Đợi , nàng đừng vội, ta phải suy nghĩ xem nên dùng thái độ gì chuyện với nàng. rắc rối!”

   Bảy kiếp tình duyên, ta thấy quá nhiều dáng vẻ khác nhau của Sơ , có lẽ còn thấy rắc rối hơn cả ta. Nhưng đâu có sao, bởi vì người trong mọi kí ức của ta đều là , đó là điều hạnh phúc nhất.

   Có điều trước khi hạnh phúc…

   Ta thò tay ra, đòi bồi thường bằng cái điệu rất đáng ghét:

   “Mười đồng của ta vì chàng mà mất, chàng phải đền cho ta!”

   chớp mắt nhìn ta lát, sửng sốt nhìn chằm chằm lên án ta: “Ông liều mạng tu tiên để lên đây gặp nàng, đến thắt lưng cũng bị sét lịch kiếp đánh nát! Nàng còn dám đòi ta mười đồng, ta đào đâu ra mười đồng cho nàng!”

   có?” Ta nhướng mày, nghiêm túc, “ đền? Vây đưa ngươi đây, lấy thân báo đáp!”

   ngẩn người, nghiêng đầu sang chỗ khác vuột mũi, lẩm bẩm:

   phải là người của nàng từ lâu rồi sao…”

   Ta mềm lòng, nhào lên phía trước, quan tâm lúc đó Sơ nhếch nhác thế nào, cũng quan tâm mặt bẩn ra sao, cắn lên môi Sơ cái, sau đó lại nhả ra: “Đóng dấu! Sau này chàng là đầy tớ của ta, tiền chàng kiếm được đều là của ta!”

   lại sững người, ngơ ngác nhìn ta lúc lâu, thở dài bất lực: “Chuyện đó làm như vậy!”

   cúi đầu xuống, áp môi lên môi ta, cảm giác ấm áp dần lan tỏa, dần trở nên ướt át. dạy cho ta biết rốt cuộc chuyện này phải làm thế nào bằng cẩn thận hơn hẳn bản tính thường ngày, có lẽ sau này còn có thể dạy ta càng nhiều chuyện… ờm, đứng đắn hơn…

  2. Bibi

   Bibi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,652
   Được thích:
   793
   Ngoại truyện 1: Lục Hải


   Lại đêm tuyết ngừng rơi.

   Trong phòng, than bạc trong lò vẫn cháy ỉ, sưởi ấm cả gian phòng, Lục Hải cau mày, chậm rãi mở mắt ra, mắt phải đục ngầu, mắt trái sáng ngời, thế giới của cậu mãi mãi có nửa là bóng đen. Cậu chớp mắt, cảm giác buồn ngủ tan . Lần đầu tiên say rượu trong đời khiến kẻ có kinh nghiệm gì như cậu đau đầu như muốn nổ tung.

   Lục Hải day thái dương, ngồi dậy.

   “Tỉnh rồi à?” giọng nữ dịu dàng vang lên bên tai cậu, Lục Hải thoáng ngây người, trước kia chỉ có Vân Tường ở bên cậu vào những lúc như thế này. Lục Hải thẫn thờ, đợi cậu ngẩng đầu lên xem người đó là ai đôi tay mềm mại dịu dàng xoa bóp huyệt thái dương cho cậu, “Lần sau đừng uống nhiều như thế, chỉ tổ khổ mình thôi.”

   phải là Vân Tường… Vân Tường chỉ vỗ đầu cậu rồi mắng: “Thằng nhóc này, học gì học, học uống rượu gì hả, đau đầu cũng đáng.”

   Hơn nữa, bây giờ Vân Tường cũng thể ở bên cậu nữa…

   Đẩy tay ra, Sơ lạnh lùng nhìn nàng ta: “ ai cho biết sao? được tự tiện vào phòng ta, cũng được chạm vào người ta.”

   Người tới là con nuôi của Lục Lam, tên là Lục Hinh, dịu dàng. Nàng ta vừa nghe thấy lời này của Sơ sững người, rụt tay lại, hơi lúng túng đứng bên giường: “Xin lỗi huynh, là cha nuôi bảo muội đến, ông tối qua huynh uống say mèm, sai muội qua đây chăm sóc huynh. Vừa nãy… muội chỉ muốn giúp huynh thoải mái hơn thôi.”

   nên trả lời như thế.

   Lục Hải day day trán, ngăn được giọng tự nhiên bật ra trong đầu, mang theo chút lưu manh lượn lờ bên tai cậu: “ cho chạm vào? Ngươi làm bằng đồ sứ hả? Chạm tí là vỡ hả? Vỡ thử cho ta xem.”

   Dường như cần phải nghĩ, trong đầu lên bóng hình đáp lại, như thể thấm sâu vào xương tủy khiến cậu thể loại sạch.

   Lục Hải chỉ thấy mình thất bại, bại trong tay người xua mãi vẫn ấy, hay cách khác, trước mặt nàng, cậu có phần thắng. Lục Hải che mặt, thở dài: “Ra ngoài , sau này… đừng tự tiện vào phòng của ta, ai cũng được.”

   Lục Hinh tủi thân cúi gằm đầu, im lặng hồi lâu mới khẽ : “ bàn có cháo, muội nấu từ đêm qua, đặt mãi bếp, dù gì huynh cũng phải ăn chút ít…”

   Cậu mà ăn chắc hẳn Vân Tường giận mất. Tính cách Vân Tường trước nay vốn khó chiều, lại còn hay ghen. Lục Hải làm như nghe thấy lời nàng ta, chỉ lạnh lùng : “Ra ngoài.”

   Lục Hinh cắn môi, cuối cùng vẫn lui ra.

   Lục Hải xuống giường xỏ giày, vệ sinh đơn giản chút, khoác thêm áo giáp rồi bước ra ngoài. Ngoài trời tuyết rơi lả tả, phủ trắng cả mặt đất. Lục Hải hơi cau mày, hôm qua tuyết cũng rơi thế này, ngày đó năm ngoái tuyết cũng rơi thế này, hoa tuyết đưa Vân Tường , cũng chôn vùi cả cậu.

   Lục Hải cất bước tới bãi luyện binh. Vân Tường mất được năm. Tim cậu trống rỗng, nhưng cậu học được cách dùng những thứ khác để lấp đầy, cậu nghe lời Vân Tường, sống tốt, cố gắng sống. Cậu muốn phụ tấm lòng của Vân Tường.

   Thời gian thấm thoắt thoi đưa, ba năm lại trôi qua. Lục Hải làm xong lễ trưởng thành[1] Lục Lam gọi vào thư phòng: “Hải , con biết trước nay ta luôn tin tưởng con, nhưng giờ cuộc chiến với triều đình ngày càng khốc liệt, lối chiến đấu của con lại dễ xảy ra nguy hiểm…”

   [1] Lễ trưởng thành của người Trung Quốc hay còn gọi là lễ đội mũ, dành cho con trai tròn hai mươi tuổi.

   Lục Hải đáp: “Có gì xin chú cứ thẳng.”

   Lục Lam im lặng lúc rồi thở dài: “Ta già rồi nên tiện nhiều, mấy năm nay ta cũng giục nhiều rồi, mà giờ con cũng trưởng thành, vậy mà chưa từng nạp người thiếp, phải là ta ép con cưới vợ, nhưng dù gì con cũng phải để lại đời sau cho cha mẹ con, an ủi linh hồn của họ dưới suối vàng.”

   Lục Hải rũ mắt gì.

   “Con vẫn nhận ra tình cảm của Lục Hinh, con nuôi của ta dành cho con sao? Nó đợi con bao nhiêu năm, đợi tới độ sắp trở thành già rồi!” Lục Lam thở dài, “Ta biết lòng con vẫn nhớ nhung ai, nhưng Tống Vân Tường mất lâu rồi, nhiều năm trôi qua, con nên buông tay thôi.”

   “Chú.” Lục Hải gượng cười nhìn Lục Lam, “Tống Vân Tường phải là thứ mà Lục Hải có thể nắm trong tay, nàng ấy cắm rễ vào trong trái tim và xương tủy của con. Hôm nay chú bảo con buông tức là muốn con bỏ tim rút xương của mình, trở thành kẻ tàn phế hay sao?”

   Lục Lam có phần nổi giận: “Thằng nhóc này!”

   “Lục Hải trước giờ chưa từng nắm được Tống Vân Tường, càng có tư cách bàn chuyện có nên buông tay nàng hay .” xong, cậu cúi thấp chào Lục Lam, “Chú, con xin lỗi. Về phần Lục Hinh nương, người hãy khuyên ấy gả cho người khác .”

   chuyện xong với Lục Lam, Lục Hải về phòng mình ngay mà tới gian nhà Vân Tường từng ở trước kia.

   Mọi thứ ở nơi này vẫn như thế, hề thay đổi, chỉ có điều hơi thở của người đó hầu như biến mất, Lục Hải lẳng lặng nằm sập, cuộn tròn mình lại, bỗng nhớ tới lúc hai người họ cùng bôn ba tới phương bắc, đêm nào cậu cũng gặp ác mộng. Vân Tường vỗ lưng cậu thủ thỉ dỗ dành.

   Thực ra Lục Hải biết, tối nào nàng cũng được ngủ ngon. Cậu ghét chính bản thân mình thể thoát nổi ác mộng, thương Vân Tường, sau đó ngày càng dựa dẫm vào nàng mà thể kiểm soát.

   Tình cảm mà cậu dành cho Vân Tường, là tình cảm nam nữ, nhưng cũng pha trộn rất nhiều thứ phải là tình cảm nam nữ, những thứ đó, cả đời này ai có thể thay thế.

   loạt tiếng chân luống cuống chạy tới nơi này. Lục Hải cảnh giác, ngồi bật dậy, vẻ thả lỏng giường mặt thoắt cái biến mất.

   “Cạch”, cánh cửa bị đẩy ra, Lục Hinh đứng bên ngoài, nhìn vào trong phòng lúc, định bước vào Lục Hải cất giọng lạnh tanh: “Đứng lại.”

   Cậu xuống sập, tới trước mặt Lục Hinh: “Có gì ra ngoài .” Cậu muốn bất kì chuyện gì phá hỏng yên ả trong căn phòng này.

   Mắt Lục Hinh đỏ hoe, nhìn Lục Hải chằm chằm, nàng vốn ngoan ngoãn lần này lại nghe lời Sơ , cúi đầu hỏi: “Chú bảo rằng… huynh muốn gả muội cho người khác.”

   Lục Hải nhíu mày: “Ra ngoài .” Cậu định bước ra khỏi phòng lại bị Lục Hinh đứng trước cửa kéo tay lại: “Muội có thể mang danh phận, muội chỉ muốn ở bên huynh, Hải , huynh đừng đuổi muội được ?”

   “Đừng có làm ồn ở đây, Vân Tường bực mình.”

   Câu ấy xé toạc vết thương trong lòng Lục Hinh, nàng ngẩng đầu lên nhìn Sơ , lệ tuôn lã chã: “Vì sao lại là Tống Vân Tường! Vì sao tới tận bây giờ huynh vẫn tuân thủ nghiêm ngặt quy định ta để lại cho huynh! Hải , huynh hãy tỉnh táo lại , hãy nhìn kĩ , bên cạnh huynh còn Tống Vân Tường nữa, ấy mất rồi… mất rồi…” xong, Lục Hinh khóc thành tiếng, có lẽ nàng cũng biết rằng, những lời này hề lay chuyển được địa vị của Vân Tường trong lòng Lục Hải .

   Lục Hải đẩy bàn tay nắm lấy tay cậu của Lục Hinh ra, khẽ đáp: “Vân Tường chưa từng đặt ra quy định gì cho ta, ta cũng biết nàng ấy mất rồi.”

  3. Bibi

   Bibi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,652
   Được thích:
   793
   “Vì sao huynh phải cố chấp như thế!” Lục Hinh bưng mặt khóc, “Huynh thích muội cũng sao, nhưng… vì sao huynh lại khiến muội phải thua người chết chứ, muội cam lòng…”

   Thực ra đâu chỉ có mình Lục Hinh cam lòng, Lục Hải cụp mắt xuống: “Trong thế giới của ta, chưa từng có ai thắng được nàng ấy.”

   Ngay cả cậu cũng thế.

   Mùa xuân ở Bắc Trường Thành tới muộn, tới khi cỏ dại nhú mầm xanh, quân Bắc Trường Thành sẵn sàng lên đường, định phát động tổng công kích triều đình. Lục Hải mặc chiến giáp của tướng quân, trước lúc xuất quân, cậu mình tới sườn núi vùng ngoại ô. Ở nơi đó có gian nhà , có người sống mà chỉ có ngôi mộ lẻ loi.

   Lục Hải lấy rượu ra, lẳng lặng đứng bên ngôi mộ lát, sau đó mở hũ rượu, rót rượu quanh ngôi mộ: “Vân Tường, ta phải ra trận đây, nếu lần này có thể quay về ta nhất định mang đầu của Tam hoàng tử về tế nàng.”

   Làn gió xuân nhè mang theo hơi ấm lướt qua, mấy sợi tóc vương vai Lục Hải bị thổi bay lên, tóc đen xen lẫn tóc bạc, mái tóc của cậu thành hoa râm.

   Lục Hải nhếch miệng, như thể tưởng tượng ra viễn cảnh tươi đẹp nào đó: “Đợi ta về rồi, ta luôn ở đây với nàng, chúng ta cùng ngắm bình minh, hoàng hôn, cùng uống rượu, chuyện trời dưới biển. Nàng xem, ta biết uống rượu rồi.”

   có ai đáp lại lời cậu, Lục Hải buồn bã cụp mắt.

   Tiếng kèn trong thành nổi lên, đó là hiệu lệnh triệu tập quân đội của Lục Lam.

   Lục Hải vuốt ve tấm bia đá, sau đó đặt hũ rượu xuống, quay người bỏ .

   Trận này đánh suốt hai năm, trong hai năm đó triều đình hoàn toàn tan tác, trận chiến cuối cùng, chỉ còn lại mỗi cấm vệ quân bảo vệ kinh thành, mà điều đáng sợ chính là, kẻ ngoan cố cầm binh cản bước chân của quân đội Bắc Trường Thành lại chính là kẻ người người cho là kẻ ngốc – Tam hoàng tử.

   Trong quân doanh, Lục Lam nhíu mày vắt óc suy nghĩ, bên cạnh có người ngồi, màu tóc trắng xóa, mà đó lại chính là Lục Hải mới hai mươi hai tuổi. Lục Lam ngẩng đầu hỏi: “Hải , có cách nào mau hạ thành được ?”

   Lục Hải mỉm cười: “ tới nước này rồi chú hà tất phải lo. Quân Bắc Trường Thành bao vây kinh thành, đó chỉ là tòa thành chết, đợi tới khi trong thành hết gạo hết vũ khí chúng ta đánh cũng thắng.” có ai khát khao chiến thắng như Lục Hải , cũng có ai có thể nhẫn nại như cậu, tâm nguyện bao năm hôm nay có thể đạt được, cậu hi vọng thấy vẻ hoảng loạn của đối phương nhiều hơn.

   Đột nhiên tiếng trống trận ngoài trại vang lên, Lục Hải và Lục Lam nhìn nhau, thầm nghi ngờ, khiêu chiến? Với kinh thành giờ? Tam hoàng tử điên rồi chăng!

   “Báo cáo!” Tiểu binh nhanh vào trong trại: “Tướng quân, Tam hoàng tử đột nhiên đánh trống trận, muốn gặp tướng quân.”

   Chẳng lẽ muốn xin hàng? Lục Hải gật đầu, lẳng lặng bước ra ngoài, cậu chậm rãi bước tới tiền tuyến, cách đó ba mươi trượng là tường thành của đô thành. Mái tóc bạc của Lục Hải giữa những mái đầu đen lố nhố của binh sĩ trông càng nổi bật hơn.

   Cậu đứng lại, bỗng nghe thấy tiếng cười sằng sặc ở thành vang lên: “Tướng quân tóc bạc Lục Hải , nghe danh lâu.”

   Lục Hải để ý tới gã, trong mắt cậu, đó chỉ là bên thua trận.

   Tam hoàng tử cười : “ lâu gặp, Lục tướng quân có còn nhớ tại hạ ? Năm đó ngươi cướp vợ của ta, ta nhớ lúc ấy quá, nhưng giờ cuối cùng cũng được gặp lại vợ mình, chúng ta lại như năm đó, cùng chờ Lục tướng quân được ?”

   Gặp lại vợ…

   Mắt Lục Hải đanh lại, bỗng thấy Tam hoàng tử đón lấy vật gì từ kẻ phía sau gã. Tam hoàng tử cười nhếch mép, xốc tấm vải đỏ phủ thứ đó lên, ngờ bên trong lại là bộ xương! Các khớp xương đều bị đóng đinh nên thể cử động, trông lại càng cứng ngắc.

   Con ngươi của Lục Hải co lại.

   Tam hoàng tử tiếp: “Tới Bắc Trường Thành đón Vân Tường về đây chẳng dễ dàng gì, da thịt của nàng ấy mất hết rồi, giờ chỉ còn lại mỗi thứ này, xem ra mấy năm nay sống ở Bắc Trường Thành của các ngươi nàng chẳng sung sướng gì. A… phải rồi, ngươi xem vết thương phần bả vai của nàng này, lúc thuộc hạ của ta đón nàng về phát thấy cây kim ở xương bả vai, cây kim đó chính là món quà mà ta tặng nàng ấy lúc theo ngươi, kim xuyên xương, lấy cả mạng nàng.”

   Nắm tay của Lục Hải siết càng chặt, cậu nhìn chằm chằm vào Tam hoàng tử, mặt như Tu La. Tên khốn đó dám… Gã dám!

   Thấy Lục Hải thế này, Tam hoàng tử dường như cực kì thích thú, gã cầm bàn tay của bộ xương lên, cười : “Lục Hải tướng quân có muốn xem Vân Tường chào ngươi ? Thế này hay là thế này?” Gã đưa tay nàng qua qua lại lại nhưng bộ xương bị găm đinh làm sao có thể làm nhiều động tác như thế, tiếng “rắc” vang lên, khúc xương tay bị Tam hoàng tử bẻ gãy.

   “Chết rồi… Ngại quá, quá tay rồi.” Tam hoàng tử cười dửng dưng.

   Lục Hải đè nén nổi cơn giận nữa, cậu nhảy vọt lên, định mình xông lên thành.

   “Tướng quân, được!” Binh lính phía sau muốn ngăn lại, nhưng Lục Hải giận tới mức hai mắt đỏ ngầu, còn nghe được tiếng ai.

   Tam hoàng tử cười nhếch mép: “Bắn tên.” Những binh lính bắn tên bên cạnh gã chuẩn bị đầy đủ tên tẩm độc từ lâu, thấy gã ra lệnh, tên trút xuống ào ào như mưa bắn thẳng về phía Lục Hải . Dù võ công của Lục Hải có giỏi thế nào vẫn bị trúng hai mũi, nhưng cậu hề dừng bước, như thể những vết thương người hề biết đau. Độc tố lan tràn trong máu, Lục Hải cố gắng đè nén vị tanh trong họng mình.

   Cái này có là gì… khi so với nỗi sợ hãi lúc nhìn thấy hài cốt của Vân Tường, đó có là gì.

   Cậu bảo vệ được Vân Tường, đến cả hài cốt của nàng cũng bảo vệ xong…

   “A!” Lục Hải hét lên, dùng khinh công nhảy lên tường thành, mọi người đều khiếp sợ. Tam hoàng tử cũng ngờ võ công của người này lại mạnh đến thế, gã lùi ra sau hai bước. Lục Hải chộp lấy kiếm của binh sĩ trốn bên cạnh, sát khí sục sôi, nỗi đau và phẫn nộ trong lòng cậu, phải lấy máu ra để trả!

   Quân đội Bắc Trường Thành phía dưới bỗng chốc hỗn loạn, Lục Lam khoác giáp lên ngựa, hô to: “Tấn công!”

   Trận chiến vô cùng kịch liệt.

   Lúc này binh lính tường thành bị Lục Hải giết hơn phân nửa, ngươi cậu đẫm máu, biết đó là máu của cậu hay là của người khác. Cậu chỉ nhìn chằm chằm vào Tam hoàng tử, bất kì kẻ nào ngáng đướng đều bị cậu xử dứt khoát như chém cỏ.

   “Trả Vân Tường lại cho ta!” Cậu vô cảm đưa tay về phía Tam hoàng tử trốn trong bao lớp bảo vệ.

   Cấm vệ quân bắt đầu xao động, nhìn con người bị cắm đầy những mũi tên tẩm độc, mà còn bước từng bước vững vàng tiến lên phía trước, người đó như con quái vật biết đau, sợ chết, chỉ cần dùng sát khí đủ khiến kẻ khác sợ chết khiếp.

   Thực ra, Lục Hải chỉ nhìn những thứ khác mà thôi. Cậu chỉ có con mắt, mà con mắt đó đặt Tống Vân Tường vào bên trong, bởi vậy thể để ý những gì khác nữa.

   Tam hoàng tử nhìn Lục Hải , bỗng cười cách kì quắc: “Ngươi muốn nàng ta ư? Được rồi, cho ngươi.” xong gã vứt hài cốt của Vân Tường xuống dưới thành như vứt tấm giẻ rách, mà lúc đó thiên quân vạn mã chém giết, hài cốt bị binh sĩ giẫm đạp hóa thành cát bụi.

   Lục Hải sững sờ, gương mặt thoáng ngỡ ngàng, tới khi ngẩng đầu lên, sát khi trong đôi mắt khiến người khác phải run sợ.

   Trận chiến cuối cùng, Lục Hải chặt đầu Tam hoàng tử, khiến tường thành như thể địa ngục trần gian.

   Trận chiến cuối cùng, Lục Hải bị trúng hai mươi chín mũi tên, độc lan vào tận tim. Sau khi được cứu, cậu nằm giường suốt tháng mới tỉnh lại, nhưng lúc tỉnh lại, thấy gương mặt của Lục Lam, cậu chỉ câu: “Còn cứu con làm gì…”

   Tất cả mọi chuyện thế gian này dường như đều còn liên quan gì tới cậu. Báo thù rồi, kẻ địch còn nữa. Vân Tường cũng mất rồi. Cậu phải đối mặt với cuộc sống đêm đêm mơ thấy ác mộng, hết lần này tới lần khác phải nhìn thấy cảnh Vân Tường biến mất ngay trước mắt.

   Còn cứu cậu làm gì…

   Lục Lam trở thành tân đế, giang sơn đổi chủ, Lục Hải quay về Bắc Trường Thành mình. Cậu mang theo đầu của Tam hoàng tử, bởi vì Vân Tường còn ở nơi đó nữa.

   Năm năm sau.

   Trong gian nhà ở vùng ngoại ô, đột nhiên hôm nay Lục Hải thấy có tinh thần hơn bình thường nhiều. Cậu cầm chén rượu tới trước ngôi mộ trong sân, rót xuống ngôi mộ, tóc cậu bạc trắng như sương tuyết, khiến gương mặt cậu càng thêm phần phờ phạc.

   Cậu biết Vân Tường còn ở đây nữa, năm năm trước lúc quay về đây, ngôi mộ này bị xới tung lên, chỉ để lại cái hố lớn. Lục Hải lấp lại, để làm nơi tưởng niệm.

   Vân Tường ở đây, câu nên đâu?

   Lục Hải gục đầu, gương mặt rối bời.

   Quay về phòng lẳng lặng nằm xuống, Lục Hải bỗng nhớ tới rất lâu trước kia, lúc ấy Vân Tường và cậu vẫn còn , người là tiểu thư của tướng phủ, người là công tử của tướng quân. Vân Tường mắc lỗi bị phạt quỳ ở từ đường, cậu ở bên nàng, ngủ chân nàng suốt đêm, hôm sau tỉnh giấc thấy Vân Tường vừa rỏ nước miếng xuống đầu cậu, vừa chép miệng : “Lục Hải … Đồ ngốc…”

   Ngay cả trong giấc mơ nàng cũng thấy cậu, tốt biết bao.

   Lục Hải nhắm mắt lại, dường như nghe thấy tiếng mắng của Vân Tường đầu cậu:

   “Lục Hải , đồ ngốc.”

   Lúc đó, ánh nắng chứa chan êm dịu, chỉ có hai thanh mai trúc mã bọn họ…

  4. Bibi

   Bibi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,652
   Được thích:
   793
   Ngoại truyện 2: Tử Huy

   Trong màn sương tinh mơ, dưới giàn hoa tử đằng, nữ tử áo xanh trông lặng lẽ như cành hoa tử đằng, nụ cười đằm thắm.

   “Nàng là ai?”

   “Ta là Cẩm La. Còn chàng?”

   “Ta là… Tử Huy…”

   Là ai?

   Giấc mộng ùa về trong đêm, tiểu hòa thượng mở bừng mắt, vẻ mặt ngơ ngác. Ánh trăng sáng tỏ ngoài cửa sổ len lỏi qua lớp giấy dán cửa chiếu vào phòng, khiến gương mặt của tiểu hòa thượng trông càng phờ phạc hơn, chàng lật người, chui vào trong chăn, sau đó chàng lại nằm mơ, lại thấy đó, mỗi lần tỉnh giấc chàng đều nhớ được tên và dáng vẻ của nàng, nhưng hiểu sao lại có cảm giác rất thân thuộc, như thể chàng quen nàng vậy.

   “Này… Vô Niệm, đệ lại nằm mơ hả?” Vị sư huynh nằm kế bên lầu bầu, “Đừng kéo chăn của ta.”

   Vô Niệm khẽ đáp: “Dạ, xin lỗi sư huynh.” Từ bé chàng có bệnh hay mơ, ngủ ngon giấc, thậm chí có lúc còn khóc toáng bật dậy, người nhà nghĩ chàng bị ma ám nên ngay từ đưa chàng lên ngôi chùa trong núi nhờ nuôi hộ. Ngày ngày tụng kinh niệm Phật, bệnh này của chàng quả khá hơn rất nhiều, nhưng đôi khi vẫn giật mình tỉnh giấc giữa đêm, chàng nhớ cảnh trong mơ mà chỉ thấy tim mình trống trải.

   Tảng sáng, sau khi tụng xong kinh, phương trượng gọi Vô Niệm ra, bảo cậu sau này dọn ra ở sau núi, giúp lão hòa thượng Đạo sắp xếp việc ở đó. Vô Niệm ngoan ngoãn vâng lời, chiều tới thu dọn đồ đạc xong bèn chuyển . Phía ngoài thiền xá ở sau núi có gốc cây tử đằng rất to do người nào đó trồng, rất lâu trước đây. Đạo hòa thượng tuổi già, làm nổi việc gì nữa, vì thế Vô Niệm được giao toàn quyền xử lí mọi chuyện.

   Vô Niệm nhận công việc này chăm chỉ làm như xưa, mà thay vào đó chàng luôn thẫn thờ nhìn gốc hoa tử đằng, vì thế biết bị mắng bao nhiêu lần. Mùa hè hằng năm, chàng ngắm gốc tử đằng hoa nở hoa tàn. Bất giác mười năm trôi qua, Đạo hòa thượng viên tịch, nhưng chàng vẫn sống mình phía sau núi, từ tiểu hòa thượng trở thành đại hòa thượng.

   ngày, trời trong nắng ấm, đúng độ tử đằng ra hoa, từng dải hoa thả xuống như thác đổ, dưới ánh mặt trời, nơi này như chìm vào trong màu tím mộng mơ.

   Vô Niệm vẫn như trước kia, cầm chổi ngơ ngác ngửa đầu nhìn hoa tử đằng bỗng nghe thấy tiếng tán dương đầy sửng sốt của : “Hoa tử đằng đẹp quá mất!”

   Chàng nghiêng đầu nhìn, mặc váy lụa mỏng màu vàng nhạt từ phía núi bên tới, đứng cách gốc tử đằng xa, ngửa đầu nhìn hoa, miệng há hốc quên cả khép lại vì kinh ngạc. ngây người hồi lâu mới nhìn thấy Vô Niệm bên cạnh, nàng ta lại ngớ ra, sửng sốt thốt lên: “Hòa thượng đẹp quá!”

   Vô Niệm cụp mắt, quay người , bắt đầu chậm rãi đưa chổi. kia che miệng, như thể nhận ra những gì mình có chút mạo phạm, mặt nàng ta đỏ bừng, vội vàng giải thích: “Xin lỗi, ta xin lỗi, ta có ý trêu đùa ngươi đâu… Ta chỉ lỡ lời thôi.”

   Nếu đối phương thế Vô Niệm cũng tiện tranh luận gì nữa, chàng cúi người : “A Di Đà Phật, thí chủ cứ tự nhiên.”

   gãi đầu cười: “Người trách ta mạo phạm là được rồi.” còn chưa xong thấy phương trượng bước ra từ con đường trước núi.

   “Nữ thí chủ nhanh quá, lão nạp chạy theo vất vả.” lè lưỡi, phương trượng quay đầu nhìn Vô Niệm rồi dặn dò: “May mà có Vô Niệm ở đây, vị này là tiểu thư của Thi phủ dưới núi, sức khỏe của nàng tốt, phải ở núi ít ngày. Sau núi yên tĩnh, Vô Niệm hãy chăm sóc chu đáo cho tiểu thư.”

   Vô Niệm sửng sốt, còn chưa tìm được lí do từ chỗi nghe thấy tiếng cười lanh lảnh của kia: “Vô Niệm đại sư, tiểu nữ là Thi Sảnh, sau này phải nhờ đại sư chăm sóc rồi.”

   Vô Niệm há hốc miệng, biết nên gì.

   Từ sau khi Thi Sảnh tới, thời gian Vô Niệm thừ người nhìn cây tử đằng ngày càng ít . nương vui vẻ hoạt bát này luôn tạo rất nhiều tình huống khiến chàng biết làm sao, luôn rất nhiều điều khiến chàng á khẩu, luôn gây ra rất nhiều chuyện khiến chàng dở khóc dở cười.

   Ban ngày trong thiền xá sau núi vốn yên tĩnh lại bị nàng quậy tung trời, vì thế Vô Niệm vô cùng mệt mỏi, đêm đến vừa đặt lưng xuống chìm vào giấc ngủ, còn thời gian mơ thấy giấc mộng xưa nữa.

   ngày mùa hạ, chàng dần quen với ồn ã của Thi Sảnh ở bên cạnh, lúc nhìn nàng cũng thể nhìn thêm bất kì thứ gì khác nữa.

   Hoa tử đằng đơm bông rồi úa tàn bên họ, ngày Thi Sảnh được người nhà đến đón về để chúc thọ cha nàng, gốc tử đằng như thác đổ ấy mới lọt vào mắt Vô Niệm. hôm trời quang, trong đầu chàng bỗng lên hình ảnh, áo xanh đứng dưới gốc cây tử đằng, vẻ mặt điềm tĩnh, gương mặt nghiêng nghiêng của nàng đẹp tới mức khiến người khác dám chạm vào.

   “Tên thiếp là Cẩm La…”

   Nàng khẽ , sau đó cụp mắt xuống, nhếch miệng cười, nhưng lại như sắp khóc đến nơi: “Chàng còn nhớ thiếp ?”

   Gió mát thoáng qua, hoa tử đằng lại luôn rơi xuống đất, Vô Niệm bỗng bừng tỉnh, hai gò má ướt lạnh.

   “A…” Vô Niệm khẽ giật mình, đầu ngón tay nhàng chạm vào giọt nước rơi từ khóe mắt, vì sao chàng lại khóc?

   Đêm đó, Thi Sảnh về núi, Vô Niệm lo lắng dần chìm vào giấc ngủ.

   Chàng lại mơ thấy giấc mơ lâu gặp, tất cả hỉ nộ ái ố của áo xanh trong mơ đều ra vô cùng chân trong đầu chàng, hơi ấm của tay nàng, hương vị của đôi môi, gương mặt xinh đep, nàng lặp lặp lại cái tên “Tử Huy”, hết lần này tới lần khác: “Thiếp đợi chàng.” Chàng nhìn thấy nàng ở trong căn phòng đá dốc hết tâm can mà khô héo đợi cả đời, chàng cảm thấy người con này rất quan trọng với chàng, thậm chí là quan trọng nhất…

   Nhưng sau khi tỉnh giấc, chỉ thấy Thi Sảnh ngồi bên giường, khóc đỏ cả mắt, còn Vô Niệm lại nhớ những gì trong mơ.

   Chàng giơ đưa tay lên xoa đầu Thi Sảnh, lòng đau ỉ vì thấy nàng buồn, “Sao thế?” Trong giọng chàng chất chưa đầy thương xót dành cho Thi Sảnh.

   “Muội… hôm qua muội về Thi phủ, cha muội …” Nước mắt của Thi Sảnh lại tuôn lã chã, “Cha muội rằng, ông ấy đồng ý… gả muội cho người ta rồi.”

   Vô Niệm sững sờ. Còn Thi Sảnh như thể nhịn được nữa, nhào lên ôm cổ Vô Niệm: “Muội thích huynh! Muội chỉ thích Vô Niệm thôi! Muội muốn gả cho người khác! Muội chỉ thích huynh thôi!”

   Bóng hoa tử đằng ngoài thiền xá lay động, tai chàng như thể bị những lời của xâm chiếm, người đó : “Tử Huy, thiếp thích chàng.” Nàng : “Tử Huy, chúng ta thành thân nhé?” Người con ấy : “Sau này thiếp mãi mãi ở bên chàng, làm vợ của chàng.”

   Thoáng chốc chàng bỗng có ý định đẩy Thi Sảnh ra, chàng bỗng thấy lòng mình có hổ thẹn kì lạ, chàng bỗng nhận ra… phải chăng chàng quên chuyện gì đó rất quan trọng?

   Thi Sảnh nhận được an ủi của Vô Niệm, nàng buông chàng ra, nhìn chàng có chút sợ hãi: “Vô Niệm… huynh giận rồi sao? Muội biết huynh là người xuất gia, nhưng bao nhiêu lâu rồi, muội tưởng…” Giọng nàng dần, mang theo chút tủi thân khó nén: “Muội tưởng rằng, huynh cũng thích muội.”

   Câu này khiến Vô Niệm tỉnh táo lại, chàng nhìn gương mặt tủi thân của Thi Sảnh, những suy nghĩ và hồi ức chưa từng tồn tại ấy tan nhanh theo mây khói. Chỉ có Thi Sảnh ngày ngày ở bên chàng, cùng với ấm áp chân thực và mập mờ thành lời.

   Vô Niệm chớp mắt, đắn đo lát rồi cười đáp: “Có lẽ, ta cũng thích muội.”

   Mắt Thi Sảnh sáng ngời.

   năm bên nhau sớm chiều, Thi Sảnh vốn là người con quyến rũ, dù Vô Niệm có vô niệm, nhưng cuối cùng vẫn nảy sinh những suy nghĩ phàm tục. Chàng thở dài: “Vậy bây giờ chúng ta có phải nên chuẩn bị bỏ trốn ?”

   Chàng nghĩ, này đáng để chàng đánh đổi tất cả để bảo vệ.

   Thi Sảnh sửng sốt, lập tức gật đầu.

   Đeo bọc hành lí lưng, Vô Niệm dắt tay Thi Sảnh men theo con đường xuống núi phía sau núi. Trước khi , Vô Niệm quay đầu nhìn lại, bỗng nhiên, chàng như thấy áo xanh đứng dưới gốc Tử Đằng, nàng nhìn chàng, khóe môi cong lên đắng cay mà ấm áp.

   Vô Niệm dừng bước, nhìn miệng ấy mấp máy như thể : “ ngày gặp lại.”

   Chàng ngẩn người, hiểu sao lòng nhói đau, chớp mắt cái, cơn gió mạnh thổi qua, cánh hoa tử đằng tung bay khắp trời.

   Thi Sảnh quay đầu lại, lúng túng nhìn Vô Niệm:

   “Vô Niệm?”

   Vô Niệm ngẩn người, lắc đầu, tiếp tục xuống núi, chàng : “Xuống núi rồi muội đặt hộ ta cái tên, ta thể cứ để tên là Vô Niệm nữa.”

   Thi Sảnh chớp mắt, đắn đo lát bỗng bật cười: “Ê, ý là trong lòng huynh có muội đúng ? Nghĩa là từ nay về sau huynh thể thanh tâm quả dục nữa đúng ? Được! Huynh yên tâm, sau khi xuống núi muội nhất định tìm cho huynh cái tên hay…”

   Vô Niệm mím môi khẽ cười, đáp lại nàng.

   Có lẽ nỗi nhớ khắc cốt ghi tâm cũng thắng nổi tình cảm nồng ấm ngày ngày bên nhau, cũng giống như người thường thể thắng nổi cảm giác trống trải. Lúc yếu đuối, ai mà chẳng chọn bến bờ có thể khiến người đó cảm thấy ấm lòng.

   Dẫu rằng nơi đó… vốn phải là nơi mà chàng muốn .

   Dẫu có hi vọng chàng vô tình vô niệm thế nào, nhưng cuối cùng chàng vẫn chỉ là người bình thường.

   Tiếng bước chân và tiếng người xa dần, gió mát thoáng qua, chỉ để lại những cánh hoa tàn đợi năm sang.

  5. Bibi

   Bibi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,652
   Được thích:
   793
   Ngoại truyện 3: Sơ và tiểu nương tử. Cuộc sống hạnh phúc?

   Lĩnh thưởng

   Việc đầu tiên Sơ làm sau khi về Thiên giới là gặp Tiểu Tường. Ngay sau đó hai người bị sứ giả của Ngọc Đế phái tới gọi đến bảo điện Linh Tiêu.

   Giữa lúc dạo chơi bảy kiếp ở Minh phủ, Tiểu Tường Tử và Sơ giải quyết được đọa tiên[1] nguy hiểm cho chúng sinh, còn tống được hai thanh niên lớn mà chưa chịu kết hôn, mang tới rất nhiều niềm vui cho mọi người ở các giới. Ngọc Đế đắn đo rồi vỗ bốp lên bàn quyết định: “Phải thưởng.”

   [1] Đọa tiên: Tiên nhân sa ngã, vào con đường tà đạo.

   Do đó hai người đứng ngay ngắn trước điện nghe ban thưởng, Sơ được phục chức, bổng lộc tăng lên năm lượng bạc, ban cho tòa nhà, bốn gã tôi tớ. Tiểu Tường Tử được thăng từ tiên đồng của Nguyệt lão lên làm tiên sứ xe duyên, tiếp tục làm việc trong điện Nguyệt lão, giúp Nguyệt lão chải tơ hồng, bổng lộc mỗi tháng năm lượng bạc.

   “Ngoài ra.” Ngọc Đế vuốt râu, “Hai người các ngươi định khi nào thành thân?”

   Tiểu Tường Tử chìm đắm trong niềm vui mỗi tháng được năm lượng bạc bổng lộc, nghe thấy bất kì điều gì nữa, Sơ đáp gọn: “Càng nhanh càng tốt.”

   Ngọc Đế hài lòng vuốt râu: “Hôn lễ của các ngươi phải làm rầm rộ vào.”

   dẫn Tiểu Tường Tử ra khỏi Linh Tiêu bảo điện, rất xa rồi bỗng nghe thấy tiếng cười sằng sặc của Ngọc Đế trong tiếng ai oán của các quan: “Ta bảo hai đưa nó về bên nhau mà! Lại đây, trả tiền trả tiền!”

   lờ như nghe thấy gì, vẫn nắm tay Tiểu Tường Tử thong thả bước từng bước xuống bậc thềm của Linh Tiêu bảo điện.

   Tiểu Tường Tử che miệng cười khúc khích: “Ta cũng có bổng lộc rồi, ta cũng có bổng lộc rồi.”

   So với sung sướng đơn giản của Tiểu Tường lúc này, Sơ mới lịch kiếp phi thăng, nhớ lại rất nhiều chuyện trước kia, tâm trạng vẫn rối bời, còn chưa kịp điều chỉnh lại cảm xúc bỗng bóng đen phủ lấy hai người họ.

   Hai người ngửa đầu nhìn, cơ thể vạm vỡ uy nghi của Thác Tháp Lý Thiên Vương đứng ngay trước mặt, gương mặt bị lấp trong đống râu xồm xoàm, ánh mắt nặng nề khó hiểu.

   Trực giác của Sơ mách bảo rằng lúc này Lý Thiên Vương tức giận bỗng thấy cánh tay trắng như củ hành đập bốp vào bụng Lý Thiên Vương, Tiểu Tường Tử cười sặc sụa giữ kẽ chút nào: “Lý râu xồm, hồi trước ông là muốn bắt ta sống những ngày vợ theo đuổi tướng quân, ông xem xem giờ là ai theo đuổi ai! Bảy kiếp này có kiếp nào ông làm được ?”

   Câu này làm mặt Sơ tái mét, bộ râu của Lý Thien Vương cũng rung lên.

   Tiểu Tường Tử túm tay Sơ : “Hai chúng ta có chuyện, trước đây.”

   được lát, Tiểu Tường Tử quay đầu lại thấy vẻ mặt Sơ có vẻ bình thường, nghĩ ngợi lát, tròng mắt đảo quanh rồi :

   “Chàng muốn thừa nhận mình theo đuổi ta bảy kiếp đúng ?”

   bỗng bật cười.

   “Nhận, sao lại nhận chứ. Dù gì nàng cũng nằm trong tay ta rồi, quá khứ còn quan trọng sao, chỉ cần sau này nàng đấu lại ta là được.”

   Tiểu Tường Tử nhướng mày:

   “Chàng muốn đấu thử ?”

   nghiêng đầu nhìn Tiểu Tường Tử, vươn tay nhéo má nàng, cười nham hiểm:

   vội, chúng ta còn nhiều thời gian.”

   Thành thân


   Đêm Tiểu Tường Tử và Sơ thành thân, nửa số thần tiên Thiên giới uống say mèm, lâu rồi có chuyện vui như thế này, mọi người đều dốc sức chơi hết mình. Sơ vào động phòng, thấy vợ mới của mình ngồi ngoan ngoãn bên giường, vì thế lòng thoáng rung động, Tiểu Tường Tử yên lặng thế này đúng là hiếm thấy.

   Chàng đứng trước mặt Tiểu Tường Tử hồi lâu, Tiểu Tường Tử cũng vội, lẳng lặng đợi chàng vén khăn voan đỏ của nàng lên.

   Tiểu Tường Tử quá yên lặng, Sơ nỡ phá tan yên ả này. Nhưng vén khăn làm gì được… Sơ đắn đo lát, cuối cùng vẫn vén khăn của Tiểu Tường Tử, sau đó… vẻ mặt lập tức cứng đờ.

   Dưới lớp khăn đó, vợ mới của chàng miệng đầy dầu mỡ, Sơ thở dài: “Ta biết yên lặng quá chắc chắn phải chuyện tốt gì mà…”

   Tiểu Tường Tử uất ức nhìn Sơ , lầu bầu: “Hôn lễ này bất công, chàng được ăn uống no nê ở ngoài kia, còn ta lại phải bóp bụng ở trong này, ta chịu nổi nữa mới lấy thứ gì đó ăn. Nếu lần sau kết hôn chúng ta đổi vai , ta ra ngoài tiếp khách, chàng chờ ở đây nhé? Ta thấy bao nhiêu là rượu ngon…”

   day day đống gân xanh nổi lên trán: “Chuyện này tốt nhất là đừng có lần sau.”

   Tiểu Tường Tử lau cái miệng đầy dầu mỡ xoa bụng thỏa mãn: “Ăn nó mới làm được chuyện chứ.”

   Mặt Sơ đỏ bừng, quay ngoắt : “… ăn gì rồi?”

   Tiểu Tường Tử xòe ngón tay bắt đầu nhẩm tính, Sơ nhìn nàng mãi lâu, thấy nàng vẫn tính liên hồi, thở dài, gãi đầu gãi tai, sau đó hạ quyết tâm, siết cằm Tiểu Tường Tử, cười tít mắt: “Biết nàng ngốc, tự ta tới nếm xem.”

   “Ơ…” Hai đôi môi chạm vào nhau, lưỡi của Sơ khẽ chạm vào môi Tiểu Tường Tử, sau đó luồn sâu, nhưng quấn quýt lâu Sơ buông nàng ra, Tiểu Tường Tử lấy làm lạ: “Chàng nếm ra ta ăn những thứ gì chưa?”

   Mặt Sơ đanh lại:

   “Chưa, ta phải nếm kĩ hơn mới được.”

   Sau đó chàng mất cả đêm để kiểm tra kĩ…

   Sáng sớm hôm sau, Tiểu Tường Tử tỉnh giấc, cực kì cố chấp mà hỏi: “Tóm lại chàng có nếm ra tối qua ta ăn những gì ?”

   vòng tay ôm nàng vào lòng, trả lời chắc nịch: “Ta.”

   Ngắm sao


   Hai kẻ ngốc chuyển vào ngôi nhà được Ngọc Đế ban cho, cùng sống những ngày hạnh phúc thỉnh thoảng xen chút cãi vã. Bọn họ đón hươu ngựa lên Thiên giới, tuy bảo là làm thú cưỡi, nhưng thực ra lại chẳng khác thú cưng là bao.

   Hoàng hôn hôm đó, Oanh Thời tới tìm Sơ : “Sơ ca ca, chúng ta ngắm sao .”

   nghĩ lát, gật đầu : “Ừ, được.” Sau đó quay đầu gọi: “Tiểu Tường Tử, sang đài Quan Tinh ngắm sao ?”

   Lúc ấy Tiểu Tường Tử chải lông cho hươu ngựa, nghe Sơ vậy, nàng vỗ vỗ đầu hươu ngựa: “Tối nay có ngắm sao ?” Hươu ngựa hí hửng gật đầu, vậy nên Tiểu Tường Tử đáp: “Chải lông xong .”

   Khi Sơ chuyển lại lời cho Oanh Thời, Oanh Thời cười : “Ở đó có người đợi muội, muội trước đây.”

   Nhưng tối đến khi hai người họ tới đài Quan Tinh lại thấy bóng Oanh Thời với “người đó” đâu. Tiểu Tường Tử gãi đầu: “Chẳng lẽ hai người họ ngắm sao ở đây?” Sơ ngồi bệt xuống đất, nhìn lên bầu trời đầy sao : “ có ai càng hay, yên tĩnh.”

   Tiểu Tường Tử cũng ngồi xuống, rồi như thể đột nhiên nhớ ra chuyện gì đó:

   “A, ngắm sao làm ta bỗng nhớ ra chuyện, mấy hôm trước quên với chàng, ta có thai rồi.”

   thản nhiên gật đầu, sau đó cứng đơ: “Cái gì…”

   “Ta có thai rồi.”

   Miệng Sơ dần rớt xuống: “Nam hay nữ?”

   “Ta sao biết được.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :