1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bần hàn tức phụ - Vọng Giang Ảnh

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   ☆, Chương 54:
   Editor: Đô Đô

   La Tố nghĩ sai, ám vệ của Tề vương đúng là biết chuyện các nàng bị người khác mạo danh đón . Hơn nữa còn tra xét ra lai lịch của người đó.

   tại thái tử cùng Tề vương trong lúc đó quan hệ tế nhị, ám vệ cũng dám hành động thiếu suy nghĩ cướp người, mà trước tiên dùng chim bồ câu đưa thư đến Tây Nam hỏi ý Tề vương chuẩn bị hồi triều.

   Sau khi Tề vương nhận được tin tức, hồi đúng câu - - án binh bất động.

   Cho nên, cho đến tận khi các nàng đến Bắc Đô Thành, La Tố cũng thấy được ám vệ chân chính xuất , ngược lại sống trong biệt việt của Hoa gia vài ngày.

   Hoa Nhị Gia vẫn xuất , vì vậy ngay cả cơ hội cùng thỏa hiệp La Tố cũng có.

   Hai hài tử sống ở đây rất vui vẻ, mỗi ngày đều có người ở trong sân cùng bọn chơi đùa, nếu phải tường viện quá cao, ở cửa có nhiều thủ vệ, hành động bất tiện, La Tố còn cho rằng, đây thực là biệt viện của nhà mình.

   "Rốt cuộc khi nào Từ nhi mới trở về a, bọn họ thực hại chúng ta?" Lúc ăn cơm trưa, Triệu mẫu giọng .

   Con mắt La Tố quét qua vòng hạ nhân xung quanh, mặt mũi những người này luôn ở trong trạng thái, tựa hồ giống hệt như mặt than.

   La Tố nhìn ra được chút tin tức nào từ vẻ mặt của bọn họ, nàng lắc đầu: "Xem tình hình trước mắt chắc chắn . Nương, ngài yên tâm , nhị đệ đến cứu chúng ta."

   Kỳ dù Triệu Từ có biết, có lẽ cũng đối phó được Hoa Nhị Gia, kẻ vừa có chỗ dựa vững chắc lại còn giàu nhất thiên hạ. Chuyện này, chỉ có thể dựa vào kim tôn ngọc quý Tề vương điện hạ thôi. La Tố tự giễu nghĩ.

   Hy vọng trước khi quân cờ là nàng được sử dụng, trở thành con tốt bị bỏ.

   *
   Ở phía Tây Nam xa xôi, Triệu Từ xử lý công vụ hề biết chuyện xảy ra ở Bắc Đô thành. Biết Tề vương muốn lập tức trở về Bắc Đô thành, lưu lại cùng lão hồ ly Trình quốc cữu đấu trí, chỉ có thể huy động hai trăm phần trăm tinh thần.

   Trước khi đưa Tề vương rời , Triệu Từ : "Lúc Gia mẫu cùng gia tẩu đến Bắc Đô thành, vi thần ở đây, xin điện hạ có thể che chở hai."

   Triệu Từ chưa bao giờ cầu xin cái gì, mà hai lần duy nhất này, đều là vì người nhà. Tề vương cười : "Văn Độ yên tâm, lần này bản vương hồi triều, nhất định an bài chu toàn chỗ ở cho gia quyến của ngươi. Bản vương ở Bắc Đô Thành, chờ tin tức của Văn Độ ngươi."

   Triệu Từ biết, tin tức tốt trong miệng Tề vương, chính là chuyện trấn an những dân chúng bạo động kia.

   Lần này Trình quốc cữu tới, ra ý tưởng giết hết bọn họ, nhưng Tề vương quyết liệt phản đối, cảm thấy loạn Tây Nam lần này là do thiên tai cộng thêm việc quan viên o ép mới bức dân chúng tạo phản, hơn nữa qua chuyện lần này Tây Nam tổn thương nguyên khí nặng nề. Nếu xử trí những phản dân kia, chỉ làm cho thế cục Tây Nam càng thêm nguy hiểm. bằng lấy chiêu an làm mục tiêu, cùng thực thi chính sách cai trị nhân từ, để dân chúng sớm an định trở lại.

   Chuyện Tây Nam lần này, Hoàng thượng giao cho Tề vương xử lý, mặc dù Trình quốc cữu cũng dẫn người đến Tây Nam, nhưng cũng chỉ là người trợ lực. Cho nên cuối cùng chuyện này tự nhiên là nghe Tề vương an bài.

   giờ Tề vương ổn định được thế cục, mà ở bên phía Bắc Đô Thành, bởi vì thân thể hoàng thượng khó chịu, Tề vương cũng muốn lập tức trở về. Công việc trấn an đều giao cho Triệu Từ và những thuộc hạ trung thành. Mặc dù Triệu Từ phải là nhân vật chủ chốt, nhưng lại gánh vác trách nhiệm nặng nề mà Tề vương giao phó- - đạt được lòng trung thành của dân chúng Tây Nam, ngoài ra, nhất định phải để phòng trình quốc cữu, ngàn vạn lần thể để cho chui chỗ trống.

   Triệu Từ nghiêm túc gật đầu: "Điện hạ yên tâm, dù vi thần có chết cũng phải hoàn thành sứ mạng này."

   *
   "Điện hạ, vì sao cho ám vệ trước giải cứu người nhà của Văn Độ."

   đường trở về Bắc Đô thành, Giang Lâu nhịn được hỏi. Trong người có vài phần tính cách ngay thẳng của võ tướng, giờ cùng Triệu Từ quan hệ vô cùng tốt, cho nên việc gạt Triệu Từ như vậy, khiến trong lòng hơi chột dạ cùng đau lòng.


   Tề vương nhìn về phương hướng Bắc Đô thành, cười : "Phú quý loạn lòng người. Bản vương muốn nhìn xem, đến cùng Triệu gia đại nương tử kia, có thể chịu đựng được dụ dỗ của Hoa gia hay ."

   "Vương gia lo nàng bị mê hoặc rồi phản bội ngài sao?" Giang Lâu cảm thấy nước cờ này có chút nguy hiểm.

   Tề vương lại cười : "Tấm họa lúc trước vẽ ở Triệu gia thôn, cùng hộp gấm và thư tiến cử được trình lên phụ hoàng. Dù đến lúc đó thái tử quả được Triệu gia đại nương tử giúp đỡ, công lao này của bản vương cũng ."

   Giang Lâu còn có chút sờ sờ đầu: "Ta cảm thấy, chuyện này có chút dư thừa, Triệu gia đại nương tử cũng là người của chúng ta mà."

   Hai mắt Tề vương sâu hơn, mặt tràn đầy thâm trầm: "Còn phải chờ trải qua lần này, nếu nàng bị phú quý loạn tâm, mới có thể xem như là người của Tề vương ta. Nếu , vì sao bản vương phải che chở cho kẻ bất cứ lúc nào cũng có thể phản bội bản vương? Đường bản vương phải , gian khổ hơn bất kỳ kẻ nào khác, nếu có định lực cùng quyết tâm, bản vương thà rằng từ bỏ, cũng tuyệt đối để người khác có cơ hội kéo chân bản vương."

   Nghe Tề vương vậy, trong lòng Giang Lâu mới hiểu, Tề vương đây là muốn khảo nghiệm Triệu gia đại nương tử, xem nàng có đáng để sau này Tề vương dùng hết sức lực bảo hộ nàng hay .

   Mặc dù hiểu dụng ý của Tề vương, biết ngài an bài như thế có gì đáng trách, nhưng trong lòng vẫn lo lắng vị phụ nhân đến từ nông thôn kia bị hào quang của Bắc Đô thành làm mờ mắt, nếu làm ra chuyện phản bội Tề vương, chỉ sợ nàng ta phải hối hận. Lại nghĩ về Triệu Văn Độ, Giang Lâu cảm thấy nàng ta chắc chắn bận tâm, dù sao nàng ta chỉ là quả phụ mà thôi, sau này còn phải tái giá. Tự nhiên tiểu thúc mà bỏ qua vinh hoa phú quý của bản thân mình.

   Nếu La Tố biết tâm tư của Tề vương, nhất định phun ra búng máu, cảm khái câu lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử!

   Nhưng lúc này nàng còn biết, chỉ toàn tâm toàn ý ngóng trông Triệu Từ bọn họ sớm từ Tây Nam trở về.

   Còn chuyện chạy trốn... Bây giờ nàng dám nghĩ.

   là nơi này vệ nghiêm ngặt, lão ấu phụ nhân các nàng, thể tự do lại, tự nhiên trốn thoát được. Hai là dù chạy thoát, cũng có chỗ dung thân. Người Hoa gia dám làm ra chuyện như vậy, có thể thấy được thế lực sau lưng kia, sâu bao nhiêu.

   Bắc Đô Thành này chính là thiên hạ của bọn họ.

   So với việc trốn trốn tránh tránh sống qua ngày, còn phải bất chấp nguy hiểm khi bị bắt được. Còn bằng ở chỗ này ăn hương uống lạt chờ đợi. Đến lúc đó gặp chiêu phá chiêu mà thôi. Bất quá Hoa Nhị Gia kiên nhẫn hơn nàng nghĩ, bảy ngày sau, Hoa Nhị Gia rốt cục cũng ra gặp nàng.

   La Tố nằm sấp ghế dựa trong hoa viên để hai nha hoàn xinh đẹp đấm lưng cho nàng.

   Hai người thị nữ này chỉ xinh đẹp, đôi tay cũng hết sức khéo, độ mạnh yếu kia khiến nàng thoải mái muốn ngủ giấc.

   nheo mắt, trước mặt đột nhiên xuất đôi hài bằng gấm. giầy đính châu ngọc, còn bắt mắt hơn giầy của nữ nhân.

   La Tố để ý , tiếp tục duy trì dáng vẻ híp mắt hưởng thụ, dù sao ở chỗ này ăn khônn uống , có người hầu hạ, nàng phiền lòng.

   Hoa Nhị Gia thấy nàng như vậy, nhíu mày, khóe miệng nhếch lên khêu gợi: "Phu nhân ngược lại hết sức trấn định."

   "Chẳng lẽ ta trấn định? Hoa Nhị Gia thịnh tình như thế, ta cũng tiện từ chối. Cũng chỉ là ở chỗ này làm khách vài ngày mà thôi."

   "Ai bảo với ngươi chỉ là làm vài ngày khách? Nếu ta vẫn giam giữ ngươi đâu?"

   La Tố ngáp cái: "Nếu vẫn được hưởng đãi ngộ như vậy, vậy tồi. cần làm việc, ngày ngày có người hầu hạ. đời này có ai lại muốn như thế a. Bất quá nhị đệ ta sắp từ Tây Nam trở về, chúng ta cũng thể vì hưởng thụ mà về gặp ."

   "Chỉ sợ có muốn cũng tìm được các ngươi." Hoa Nhị Gia ngồi xuống ghế dựa bên cạnh, cong người về phía trước, nhìn thẳng La Tố.

   La Tố : "Ngươi cứ trực tiếp ra ý định của mình , nông dân chúng ta cái gì cũng hiểu, đoán ra tâm tư của mấy người như các ngươi. Kỳ ngươi tốn công tốn sức tính kế chúng ta như này là có dụng ý gì? Nên ta đều , ngươi chỉ cần phất tay cái, con vịt cũng bay được a. Ngươi đối xử với chúng ta như vậy, là hạ thấp nhân cách của ngươi."

   Vài ngày nay nàng suy nghĩ rất nhiều, mặc dù nàng có chút khả năng, nhưng cũng chỉ biết làm ruộng mà thôi, hơn nữa biện pháp trồng trọt cho người cả thôn biết, những thôn khác của Bì Lăng huyện cũng học được thất thất bát bát. ở trong tay nàng cũng có cái gì có thể đầu cơ kiếm lợi. Chẳng lẽ là... Hoa Nhị Gia này nhìn trúng phương thuốc phân bón trong tay nàng?

   Này cũng quá đen tối , chính mình ăn thịt, ngay cả chút nước canh cũng cho người khác uống, là đủ thất đức.

   Hoa Nhị Gia cũng chuyện, cười nhing nàng. Tựa hồ ở đoán ý nghĩ trong lòng nàng.

   La Tố dùng loại ánh mắt khinh bỉ cùng quái dị nhìn : "Ngươi là nhìn trúng phân bón trong tay ta?" Thấy Hoa Nhị Gia lời nào, cho rằng thừa nhận, mới : "Hoa gia ngươi làm làm ăn rộng như vậy, phát tài lớn như vậy, còn nhớ thương chút đồ của ta làm cái gì. Ngươi cũng biết ta là quả phụ, về sau ngay cả cái chỗ dựa đều có, chỉ trông cậy vào chút gia sản sống qua ngày, ngươi ngay cả tài lộ của quả phụ đều muốn đoạt... Ngươi cũng sợ bị bỏng lưỡi, thể diện mười tám đời tổ tông nhà các ngươi đều bị ngươi làm mất hết!"

   "Ngươi những lời này khiêu khích ta cũng vô dụng." Hoa Nhị Gia cười lắc lắc cây quạt, bộ ngươi làm khó dễ được ta đâu.
   La Tố khỏi giận đến nghiến răng. Nàng mới vừa chê bai cái họ Hoa này như vậy, thế nhưng còn có thể bảo trì bình thản, quả nhiên cáo già.

   Địch động, nàng cũng dứt khoát bất động, tiếp tục híp mắt hưởng thụ.

   Đột nhiên, độ mạnh yếu xoa bóp người còn nữa. Nàng nhíu mày mở mắt ra xem, hai người kia rồi. Xem ra là bị chủ tử của các nàng đuổi . La Tố mặc kệ tiếp tục nằm sấp động. Dù sao nàng lớn lên còn xinh đẹp bằng hai thị nữ kia, lại còn là quả phụ, họ Hoa kia chắc chắn xuống tay với nàng.

   "Ha ha ha." Hoa Nhị Gia đột nhiên cười khẽ: "Lời của ta vẫn thay đổi, nếu ngươi đồng ý, bà bà ngươi cùng đôi huynh muội kia tự nhiên bình yên vô ra về, mà ngươi cũng đạt được tự do."

   " phải ta muốn đồng ý, mà là thể đồng ý được." La Tố nhíu lông mày nhìn , có cỗ cảm giác vô lực sâu.

   "La thị, ngươi phải biết kiên nhẫn của ta cũng là có giới hạn." Hoa Nhị Gia chỉ đổi cách xưng hô mà sắc mặt cũng trở lên trầm.

   La Tố sợ nhìn : "Ta cũng chịu nổi ngươi nữa rồi, năng lực chịu đựng của ta cũng có giới hạn, sao ngươi cứ tin chứ? Nếu ngươi vì việc này mà buông tha ta, ta cũng thể gì hơn. Dù sao nhi quả mẫu chúng ta, nên bị người khác khi dễ." Nàng xong bỗng chốc biến sắc, nằm sấp ở ghế khóc lên: “Nếu Triệu Thành nhà chúng ta còn ở đây, chúng ta sao có thể bị người ta khi dễ như vậy a, trời đánh tặc tử a, đúng là có nhân tính, bắt nạt nhi quả mẫu chúng ta, lão thiên gia như thế nào hạ cái sấm xuống đánh chết những người này a."

   Triệu mẫu nghe tiếng khóc, cho rằng xảy ra chuyện, theo thanh tìm đến, thấy La Tố nằm sấp ở ghế khóc, bên cạnh còn có nam nhân đứng, lập tức kinh hãi, nhào tới: "Đại tức phụ, đây là làm sao vậy?"

   Triệu mẫu đẩy Hoa Nhị Gia lùi về đằng sau, nằm ở La Tố người khóc: "Con dâu a, có phải khi dễ ngươi hay ?"

   "Nương." La Tố thấy Triệu mẫu đế, sững sờ cái, thấy hai mắt Triệu mẫu hồng hồng, lại tiếp tục khóc lên: "Nương, sao số khổ chúng ta như vậy a, mới trải qua khá hơn chút bị người ta nhớ thương, sớm biết vậy chúng ta dù có chết đói, cũng còn tốt hơn bây giờ."

   Triệu mẫu vừa nghe lời này, nhớ tới những ngày khổ sở trước kia, mới được sống tốt lành, giờ lại bị người ta nhốt ở chỗ này kêu trời trời biết, mỗi ngày lo lo sợ sợ, là vô cùng đáng thương, nước mắt khỏi tuôn rơi, oà khóc tiếng: "Lão thiên gia a, sao lại đối xử với lão Triệu gia chúng ta như vậy a - - "

   Tiếng khóc của Triệu mẫu có chút đặc sắc, chữ cuối cùng kéo vô cùng dài, lượng cất cao, mang hơi hướng giọng nữ cao.

   Khóe mắt La Tố đảo qua Hoa Nhị Gia, phát thần sắc Hoa Nhị Gia bất định, khóe miệng co giật. Nàng cũng theo khóc lớn lên, bà tức hai người ôm nhau khóc rống, thanh người lớn hơn người.

   Hai người ngừng khóc, đến lúc khóc mệt, ngẩng đầu lên, mới phát , Hoa nhị gia còn ở đây.
   Chris, B.CatTôm Thỏ thích bài này.

  2. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   ☆, Chương 55:
   Editor: Đô Đô

   Có lẽ là ngày đó khóc quá lợi hại, Hoa Nhị Gia bị khóc sợ, ba ngày sau vẫn thấy bóng dáng.

   La Tố vẫn cảm thấy an lòng.

   Nàng vô cùng lo lắng chó cùng rứt giậu, buông tha cho bọn họ. Hơn nữa cẩn thận ngẫm lại, rất có thể buông tha bọn họ, dù sao Triệu Từ cũng là mệnh quan triều đình, mặc kệ Hoa Nhị Gia có biết có quan hệ với Tề vương hay , cũng dám để mấy người La Tố cứ như vậy trở về, bằng đến lúc đó Triệu Từ dâng lên bản tấu, Hoa Nhị Gia bị mắc tội giam cầm gia quyến quan viên.

   "Đám ám vệ của Tề vương kia, đến cùng chết ở xó nào đây a?" Trong lòng nàng thầm mắng chửi.

   Giờ ngọ lúc ăn cơm, La Tố phát , Triệu Lâm cùng Triệu Mộc Miên thế nhưng đến.

   Mặc dù hai ngày nay bọn vẫn cùng người nơi này ngoạn, nhưng lúc ăn cơm đều đến đúng giờ. Trước mắt thức ăn được dọn hết lên bàn, thế nhưng vẫn thấy người tới.

   chỉ Triệu Lâm cùng Triệu Mộc Miên tới, sau khi Triệu mẫu ra ngoài tìm hai hài tử, cũng thấy trở về.

   La Tố thấy chuyện này được bình thường, vừa muốn ra ngoài tìm người, liền bị thị vệ canh cửa chặn lại.

   Hoa Nhị Gia mặc thân cẩm bào màu đen đến.

   Hăn vốn để ý chuyện ăn mặc, hôm nay trông rất nghiêm túc. Trong lòng La Tố có chút run sợ, cảm thấy người nọ hôm nay là lai giả bất thiện.

   "Ngươi đưa nương ta và hai hài tử đâu rồi? Hoa Nhị Gia, chúng ta thù oán, ngươi cũng cần hạ sát thủ."

   Hoa Nhị Gia ngồi xuống bàn, bưng ly rượu lên tự nhiên uống: "Ta chỉ là mời bọn họ đến nơi khác ăn cơm, để hôm nay hai người chúng ta có thể đơn độc ăn bữa cơm."

   La Tố cố làm ra vẻ trấn định, ngồi xuống cười ha ha : "Muốn cùng ta uống rượu, cũng cần cố làm ra vẻ huyền bí đâu."

   Hoa Nhị Gia hé miệng cười như cười nhìn nàng.

   La Tố bị nhìn sợ hãi, phùng mang trợn mắt : "Ngươi nhìn ta làm gì?"

   Hoa Nhị Gia cười nhạo tiếng: "Ngươi biết , phàm là người thông minh, đều làm bộ như kẻ ngu ngốc, cũng dễ dàng gì. Mặc dù ngươi luôn miệng thể nhịn, nhưng ngươi hết lần này tới lần khác vẫn sợ ta. Từ lần đầu gặp ngươi, đến lần này nhốt ngươi ở trong trạch viện, ngươi hề giống những phụ nhân khác nhăn nhăn nhó nhó, dám gặp người. Phàm là nữ tử có khí chất như vậy, là có địa vị tôn quý. Hai là có tài năng hơn người. Nếu , khí thế đó đến từ đâu? Triệu phu nhân, ngươi năng, biểu , đều giống phụ nhân nông thôn ngu ngốc, ngươi bảo ta làm sao tin tưởng ngươi có khả năng ta cần?"

   Nghe Hoa Nhị Gia câu, bàn tay đặt đùi của La Tố lại run run cái, trong lòng bịch bịch nhảy lợi hại, như bị người lột trần, món đồ che lấp cũng có, bị người ta nhìn thấu triệt để.

   Hôm nay La Tố mới ý thức được, nàng ở trước mặt nam nhân này giả vờ giả vịt, ngây ngây ngốc ngốc, ở trong lòng của người ta, căn bản chỉ là chút tài mọn. Có lẽ thời điểm người ta xem nàng diễn trò, còn tưởng xem tôm tép nhãi nhép giãy giụa.

   giờ người ta muốn xem nữa, cho nên dứt khoát thẳng.

   Cũng đúng, ở cổ đại trong nông khinh thương này, có thể gây dựng lên gia nghiệp lớn như vậy, tuổi cũng tính lớn, có lòng dạ thâm trầm, làm sao có thể làm được chứ? Thế mà nàng còn cho rằng dựa vào chút vặt của mình có thể lừa gạt người ta, đây là ý nghĩ quá buồn cười.

   Thấy dáng vẻ La Tố sững sờ, Hoa Nhị Gia cũng nóng nảy, rót cho nàng ly rượu: "Ngươi đừng sợ, ta làm tổn thương ngươi. Ta chỉ cần ngươi giúp ta chuyện mà thôi. Xác thực mà , là giúp dân chúng trăm họ. Ngươi cũng muốn cả đời bị giới hạn trong tấc vuông ."

   La Tố nắm chặt quả đấm: "Ngươi rốt cuộc là giúp ai? Ngươi hoàn toàn lấy ra thành ý, còn muốn ta toàn tâm toàn ý giúp ngươi, ta làm sao có thể đem tính mạng của bản thân và gia tộc phó thác người quen biết như ngươi. Nếu ngươi bắt ta tạo phản làm sao bây giờ?"

   Thấy cuối cùng La Tố còn phủ nhận năng lực của bản thân nữa, Hoa Nhị Gia biết mình thành công nửa. Ít nhất nữ nhân này dao động.

   cười , dáng vẻ tươi cười sáng chói, như cảnh đẹp sinh động. Đáng tiếc La Tố có tâm tình thưởng thức. tại nàng rất muốn lấy cái mâm úp xuống gương mặt đáng ghét kia.
   Nàng thực vô cùng chán ghét người thông minh như vậy, đặc biệt là người có trí thông minh, nhưng tâm lại hắc!

   Hoa Nhị Gia : "Ngươi yên tâm, tự nhiên bắt ngươi làm những chuyện trái với trung nghĩa. Còn chuyện giúp ai, thời cơ chín muồi vẫn chưa đến, nên thể cho ngươi biết.

   "Ngươi đây là có ý gì, muốn ta giúp ngươi, lại còn muốn thời cơ chín muồi. Ngươi tựa hồ lầm, bây giờ là ngươi cầu xin ta, phải là ta cầu xin ngươi."

   Hoa Nhị Gia cười như cười: "Phải , tại ngươi ở trong tay ta."

   Mẹ nó, lão nương còn chuẩn bị giúp ngươi, nhìn thái độ này của ngươi cũng biết chủ tử ngươi là cái hạng người gì.

   "Vậy ngươi cứ giữ lấy tính mạng ta ." La Tố hung hăng gạt đồ ăn bàn xuống đất, choang tiếng, bát đĩa vỡ thành từng mảnh vụn.

   Nàng nhặt lên mảnh bát vỡ kề lên cổ mình: "Ngươi thử nhìn xem, đến cùng là ngươi ngoan, hay là ta ác. Đời này của ta chán ghét nhất là bị gười khác uy hiếp!"

   Hoa Nhị Gia vạn năm thay đổi sắc mặt cuối cùng mang theo vài phần bối rối, trầm mặt : "Ngươi quan tâm những người khác?"

   "Mệnh của mình còn thể giữ, ta có thể quan tâm được ai a."

   Vẻ mặt La Tố bất chấp giá nào.

   Các hạ nhân nghe thấy động tĩnh liền vọt vào, nhìn hai người bày trận thế này, trong lúc nhất thời biết nên làm thế nào.

   La Tố quát: "Bảo bọn họ đều cút ra ngoài, bằng ta nhất thời kích động, ngươi cái gì cũng đừng nghĩ đạt được."

   Lời này khiến người khác có chút hiểu lầm, có vài bà tử sắc mặt quái dị nhìn Hoa Nhị Gia, kiểu như chủ tử mình làm chuyện bức bách con nhà lành.

   Sắc mặt Hoa Nhị Gia biến đen khoát tay áo, ý bảo người khác lui ra. Những người kia thấy La Tố muốn tự tử, đả thương chủ tử nhà mình, cho nên đều ngoan ngoãn lui ra ngoài.

   Hoa Nhị Gia : "Tốt lắm, bọn họ đều rồi, ngươi mau bỏ xuống, chúng ta hảo hảo chuyện."

   Tay La Tố run lên, từ từ để xuống, mí mắt đột nhiên nhấc lên, bước xông tới, kề mảnh sứ lên cổ Hoa Nhị Gia cao hơn nàng cao cái đầu, cái tay còn lại tóm chặt cổ tay Hoa Nhị Gia, thanh hung ác : "Mau thả bà bà cùng đệ muội ta ra ngoài, rồi để cho chúng ta rời , bằng chúng ta liền đồng quy vu tận."

   "Hóa ra ngươi đánh chủ ý này." Hoa Nhị Gia sợ hãi chút nào cười , vừa mới buồn bực, phụ nhân này trông cũng giống loại người khóc hai nháo ba thắt cổ, có việc gì mà tự sát. Hóa ra muốn mở cho mình con đường.

   Thầm quan tâm đúng là bị loạn.

   "Đừng nhảm nhiều như vậy, nhanh chóng thả người, bằng ta cắt đứt cái cổ ngươi!"

   Thanh La Tố hung ác . Lần này nàng nhất định phải chạy được. Lúc trước còn tưởng rằng chỗ này tạm thời an toàn, muốn đợi Triệu Từ trở về tính tiếp. Nhưng nghĩ tới người này thế nhưng đột nhiên trở nên nóng lòng, điều này cho thấy điều, Triệu Từ sắp trở về, hoặc là đối thủ mất còn của Hoa Nhị Gia sắp trở về. Người này, rất có thể là Tề vương điện hạ.

   Bất kể thế nào, phải rời cái chỗ nguy hiểm này trước mới được.

   Hoa Nhị Gia hé miệng cười tiếng, con mắt đột nhiên nhíu lại. La Tố còn chưa phát khác thường, thấy cổ tay đột nhiên đau xót, mảnh sứ trong tay tự do rơi xuống đất.

   Nàng thầm tốt, muốn né ra, lại thấy cái tay túm lấy cổ tay Hoa Nhị Gia thế nhưng bị vững vàng bắt được, cái buông tay, bị ôm sát vào trong lòng.

   "Vừa rồi chơi vui ?" Môi Hoa Nhị Gia kề sát bên tai nàng, thở ra từng luồng khí nóng ẩm.
   La Tố nổi trận da gà, toàn thân được tự nhiên, "Ngươi thả ta ra!"

   Hoa Nhị Gia hừ tiếng, mạnh mẽ buông tay, La Tố lảo đảo đụng vào bàn.

   Nàng quay đầu lại mặt mũi tràn đầy phẫn hận nhìn Hoa Nhị Gia, gắt gao cắn môi, câu cũng được.

   Nàng xem như phát , nàng bây gìờ cái gì đều làm được. Nàng đây ở trong mắt người ta, căn bản tính là cái gì.

   Hoa Nhị Gia cười : "Hôm nay ngươi nghỉ ngơi tốt, ngày mai hãy cho ta câu trả lời thuyết phục. Kiên nhẫn của ta có giới hạn, đừng để cho ta thất vọng."

   xong chắp tay sau lưng sải bước rời .

   La Tố tức giận vỗ bàn, cuối cùng thể nhịn được nữa há miệng chửi ầm lên: "Giúp ta ân cần thăm hỏi mười tám đời tổ tông nhà ngươi!"

   Lúc này La Tố tự nhiên biết, chuyện hôm nay nàng làm ra, rất nhanh được ghi lại trong văn kiện mật gửi đến tay Tề vương cách kinh thành đến trăm dặm đường.

   Sau khi tường thuật lại chuyện đó lần, ám vệ liền đứng im ở bên chờ đợi sai khiến.

   Giang Lâu lo lắng : "Điện hạ, tại thể kéo dài được nữa. Triệu phu nhân muốn tự tử, nếu xảy ra chuyện..."

   Tề vương nhướn mắt: "Bản vương đúng là ngờ tới, Triệu phu nhân này lại gan góc như thế."

   "Ý của điện hạ là?" Giang Lâu chăm chú nhìn Tề vương, sợ ra lời làm người ta thất vọng.

   Cuối cùng, Tề vương hé miệng nhàng cong môi, phân phó ám vệ: "Truyền lệnh xuống, cứu thoát Triệu phu nhân và người nhà của nàng, bất luận kẻ nào cũng được sai sót."

   "!" Ám vệ rất nhanh biến mất ở trong vùng hắc ám.

   *
   Buổi chiều La Tố nhìn thấy Triệu mẫu cùng hai hài tử trở lại gian phòng.

   Triệu mẫu đỏ hồng mắt: "Hôm nay bọn họ để cho chúng ta trở về tìm ngươi, ép chúng ta ở hậu viện kia bên dùng cơm. Đại nha, bọn họ có bắt nạt ngươi chứ?"

   " có." La Tố lắc lắc đầu: "Chẳng qua là muốn ta giúp bọn họ làm việc mà thôi."

   "Rốt cuộc là chuyện gì mà bức bách chúng ta như vậy." Triệu mẫu hơi kích động: "Bọn họ có làm hại chúng ta hay ?"
   "Nương, ngài yên tâm , bọn họ hại chúng ta." Lại giọng : "Khả năng nhị đệ sắp trở về, cứu chúng ta."

   "Hảo, vậy là tốt rồi." Triệu mẫu gật đầu liên tục.

   Hai hài tử mặc dù bị hù dọa, đến cùng cũng là hài tử bảy tám tuổi, sau khi nghe La Tố kể câu chuyện xưa dụ dỗ, rất nhanh liền ngủ mất.

   La Tố ngủ được, muốn đứng dậy, đột nhiên cỗ hương vị kỳ quái truyền đến. Nàng nhíu nhíu mày, đột nhiên hai mắt trợn trừng, đây phải là mê hương ?

   Còn chưa kịp nín thở, cả người còn cảm giác.
   ChrisB.Cat thích bài này.

  3. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   ☆, Chương 56:
   Editor: Đô Đô

   Khi La Tố tỉnh lại, vẫn thấy mình nằm chiếc giường sơn son chạm trổ tinh tế.

   Bất quá màu sắc màn trướng thanh nhã hơn, phô trương như ở trong phủ của Hoa nhị gia. Tiểu nha hoàn canh giữ ở bên cạnh cũng tỏ ra thân thiết hơn nhiều, thấy nàng tỉnh, mặt vui mừng, lộ ra hai cái má lúm đồng tiền.

   "Phu nhân, ngài tỉnh rồi?"

   Phu nhân? La Tố nhướn mày, đứng dậy quan sát hoàn cảnh xung quanh, phong cách bài trí vẫn hết sức cổ xưa nhưng nàng dám khẳng định, đây phải là gian phòng nàng từng ở trong phủ Hoa gia. Chẳng lẽ lại xuyên qua sao? Lần này là xuyên vào ai đây?

   Tiểu nha hoàn thấy nàng ngẩn người, lo lắng : "Phu nhân, ngài có nghe thấy nô tì ?" Lại giọng thầm: "Chẳng lẽ thả quá nhiều mê hương rồi?"

   La Tố nghe thấy hai chữ mê hương, lúc này mới nhớ tới mùi hương trước khi bị ngất . Nàng sững sờ : "Nơi này là nơi nào?"

   "Nơi này là Triệu phủ a, bây giờ ngài cùng lão phu nhân, còn có thiếu gia và tiểu thư đều ở Triệu phủ. Là người của Tề vương điện hạ đưa các ngài về đây."

   Nghe tiểu nha hoàn vậy, lúc này La Tố mới hoàn toàn thở phào nhõm, may là có xuyên đến địa phương cẩu huyết nào đó. Đột nhiên, nàng nghiêm túc nhìn tiểu nha hoàn: "Là người của Tề vương đưa chúng ta trở lại? Chúng ta trở lại bằng cách nào, ta nhớ chúng ta ở trong trạch viện khác cơ mà?"

   Tiểu nha hoàn lắc đầu: "Cái này nô tì cũng biết."

   Tiểu nha hoàn bưng bát cháo tổ yến đến, cười : "Phu nhân, nô tì tên là tiểu Lục, về sau ngài có gì phân phó cứ gọi nô tì nhé."

   Trong lòng La Tố nghi ngờ, mặt miễn cưỡng cười cười.

   Tuy giờ được cứu ra, quả thực khiến nàng thở phào nhõm, nhưng chỗ này lại lộ ra quỷ dị a. Tình huống trước mắt này, rất ràng, Tề vương điện hạ có thể giải cứu các nàng, vậy mà lúc trước những ám vệ kia lại chút động tĩnh. Hơn nữa lúc cứu các nàng còn dùng mê hương, này cũng quá coi thường các nàng .

   La Tố nghĩ, nếu nàng là chủ tử quyền cao chức trọng như Tề vương chắc chắn lựa chọn loại phương thức này cứu các nàng.

   lại, chẳng qua là nàng cảm thấy tình nguyện cứu nàng, nhưng muốn tôn trọng nàng mà thôi.

   lĩnh ngộ này khiến trong lòng La Tố hết sức thoải mái.

   Tiểu Lục thấy sắc mặt nàng tốt, lại biết suy nghĩ trong lòng nàng, lo lắng mình làm hư việc, vội vàng chạy ra ngoài tìm ma ma quản . Lúc trước Triệu phủ chỉ có hai nô bộc mà thôi, còn đám người giờ đều là người Tề vương điện hạ phái đến hầu hạ các nàng.

   Ma ma quản Ngô ma ma nghe tin, khoát tay áo cho nàng lui ra, rồi chạy đến báo tin cho ám vệ ở trong nội các.

   Dù sao trước khi đến đây vương gia phân phó, cần phải đặc biệt chú ý tâm tư của Triệu phu nhân, nếu có chút gì thích hợp, phải lập tức bẩm báo.

   Đương nhiên, La Tố biết hành động này của bọn họ, mà có biết cũng có cách nào. giờ cũng ở đây, bên cạnh đều là người của người ta, dù nàng có bất mãn, cũng thể đấu lại vương quyền.

   Triệu mẫu cùng hai hài tử trúng nhiều mê hương hơn nên hôn mê đến qua bữa trưa mới tỉnh lại, còn La Tố trúng ít hơn nên tỉnh lại từ ban sáng.

   Giống như La Tố, bên cạnh bọn họ đều có người hầu hạ, thuận tiện cho bọn họ biết bọn họ được Tề vương điện hạ cứu ra, tại ở trong phủ đệ của Triệu Từ.

   Sau khi Triệu mẫu biết chuyện này, vội vàng trèo xuống giường, chạy ra ngoài cửa hướng lên trời dập đầu: "A Di Đà Phật, Tề vương điện hạ đúng là người tốt a."

   thể , ở trong loại tình huống nguy hiểm này, Tề vương điện hạ còn cứu bọn họ ra, ở trong mắt trong lòng Triệu mẫu chính là người tốt nhất thiên hạ, ân nhân lớn như trời.

   Cho nên lúc xế chiều ngồi uống trà cùng La Tố, bà luôn miệng khen ngợi Tề vương điện hạ là người tốt.

   Triệu mẫu vừa ăn điểm tâm vừa : "Cũng biết Tề vương điện hạ là người như thế nào, thế nhưng còn cứu chúng ta, có xem thường thường dân như chúng ta. Đợi Từ nhi trở về, ta nhất định phải lại với , để sau này ra sức báo đáp Tề vương điện hạ."

   La Tố thấy Triệu mẫu giờ đối với Tề vương vô cùng cảm kích, cuối cùng đoán ra lý do Tề vương vội cứu bọn họ. Ở trước thời điểm người ta sắp chết, so với việc người ta chưa ý thức được nguy hiểm cứu người, lúc nào cũng khiến người ta khắc cốt ghi tâm hơn.

   Nếu như nàng thực chỉ là phụ nhân nông thôn cái gì cũng biết, có lẽ, cũng giống như bà bà nàng bây giờ, thực coi Tề vương điện hạ là phụ mẫu tái sinh.

   May mà lúc trước nàng còn tin Tề vương điện hạ là người tốt chân chính vì dân vì nước đâu, quả nhiên, người tranh đoạt hoàng quyền, thể dùng ánh mắt đơn giản để đánh giá.

   "Nương, kỳ ngài cũng gặp Tề vương điện hạ." La Tố định gạt bà bà. Nếu lúc này Tề vương che đậy quan hệ giữ cùng Triệu Từ, tự nhiên cần thiết gạt nữa.

   Triệu mẫu sững sờ, miếng bánh nhai trong miệng mắc ở cổ họng, kinh ngạc : "Ta gặp rồi, gặp lúc nào?"

   La Tố rót cho bà chén trà, giúp bà nuốt trôi miếng bánh.

   Thấy Triệu mẫu hết nghẹn, mới : "Nương còn nhớ hai vị công tử lần trước về Triệu gia thôn cùng Nhị đệ chứ, vị lớn lên vô cùng chững chạc trong đó, chính là Tề vương điện hạ."

   "Cái gì, vị Lý công tử kia chính là Tề vương điện hạ?!" Tin tức này thể nghi ngờ giống như quả bom □□, ở Triệu mẫu trong lòng nổ tung.

   Vị quan lớn nhất đời này bà từng gặp, đó chính là nhi tử bà. nghĩ tới đời này còn có thể nhìn thấy vị hoàng tôn hậu duệ quý tộc a. những thế còn là vị vương gia. Đặc biệt vị vương gia này còn ở trong nhà bà đoạn thời gian, mỗi ngày gọi bà là bá mẫu.

   "... Này, đây là ? Đại nha, ngươi đừng có gạt ta a."

   Triệu mẫu vẫn thể tin được.


   La Tố rất nghiêm túc gật đầu: "Nương, là ."

   "Lão thiên gia a, vương gia thế nhưng từng ở nhà ta!" Triệu mẫu kích động kêu lên, ôm ngực trợn to hai mắt.

   Lúc này bên ngoài Triệu phủ, có chiếc xe ngựa đến trước đại môn dừng lại. Người xe ngựa vén rèm che cửa sổ lên, nhìn vào hai cánh cửa chính đóng kín của Triệu gia.

   "Nhị gia, chính là ở chỗ này." Phu xe giọng với người bên trong.

   Người ngồi trong xe ngựa, đúng là Hoa Nhị Gia.

   Hoa Nhị Gia giương môi cười nhạo tiếng: "Cũng tốt, ta cũng làm hết sức có thể, chớp được cơ hội tốt này, cũng chẳng liên quan gì tới ta."

   buông rèm xe xuống, với phu xe: "Đến biệt trang ngoài thành." Lại căn dặn tùy tùng bên ngoài: "Nếu có người tới tìm, cứ ta trở về Bì Lăng huyện rồi."


   "Là."

   Xe ngựa lần nữa lăn bánh, chậm rãi rời xa Triệu phủ.

   Trong phòng, La Tố tự nhiên biết Hoa Nhị Gia vừa qua cửa nhà nàng. Sau khi trấn an Triệu mẫu xong, liền ra bên ngoài thăm thú vòng.

   Tòa nhà này là Triệu Từ mới đặt mua. thực tế bổng lộc của Triệu Từ, muốn ở Bắc Đô thành này mua tòa nhà căn bản là điều thể. Nhưng dầu gì Triệu Từ cũng là thám hoa lang, ở trong Kim Loan điện được ban thưởng ít, hơn nữa tại vương triều phong kiến này quan chức được hưởng đãi ngộ sai. Mượn nhân mạch của Tề vương điện hạ, ngược lại cũng mua được tòa nhà xem như phủ đệ.

   Bất quá tòa nhà này cũng lớn lắn, mặc dù là tam tiến tiểu viện, nhưng bên trong lại có đình đài lầu các. La Tố nhớ tới đình đài lầu các từng thấy ở Hoa gia, châu ngọc trang trí nơi nơi, thầm nghĩ bất kể là cái niên đại nào, nhà của quan ở, đều xa hoa bằng nhà của người làm ăn buôn bán ở a.

   Bất quá nàng vẫn tương đối thích loại tiểu viện này. Ít nhất nhà vệ sinh cần lo lắng tè ra quần. Hơn nữa ra vào cũng tiện, mấu chốt nhất là ít người, phức tạp lắm quy củ như hào môn thế gia.

   Sau khi thưởng thức tòa nhà của Triệu Từ xong, La Tố liền trở về phòng ngồi đợi.

   Nếu Tề vương điện hạ cứu nàng ra, tự nhiên để cho nàng hưởng phúc cách công. Xem chừng chẳng bao lâu nữa, nhiệm vụ đến ngay thôi.

   , tại nàng chỉ muốn trợ giúp chủ tử sau lưng họ Hoa, mà còn muốn trợ giúp Tề vương.

   Khổ nỗi nàng đắc tội họ Hoa, nên thể đắc tội Tề vương bên này nữa. Hơn nữa Triệu Từ còn là phe cánh của Tề vương, nàng là tẩu tử của Triệu Từ, ở trong mắt người khác, cũng bị cho là người của Tề vương. Nếu như lúc này nàng đổi ý làm. Về sau dù là Tề vương đăng cơ hay là người khác lên thay nữa, phía bên nàng đều tránh khỏi liên can dính líu.

   bằng dứt khoát làm đến cùng, biết đâu thành công, còn có thể có được cơ hội sống yên phận.
   ***

   Hoàng cung ngự thư phòng.

   Sau Tề vương hồi phủ, chưa kịp đổi thân xiêm y, bị hoàng đế gọi vào cung hỏi thăm tình hình nạn dân Tây Nam. Thuận tiện còn hỏi thêm chuyện gấp gáp khác.

   Mặc dù toàn bộ thiên hạ giờ vẫn còn trong trạng thái nghèo rớt mùng tơi, nhưng miễn cưỡng cũng được coi là an an ổn ổn chống đỡ qua. Dù sao chỉ cần bức dân chúng nóng nảy, bọn họ vẫn có thể yên ổn sinh sống qua ngày.

   Nhưng dân biến Tây Nam lần này khiến Chiêu Vũ Đế ngộ ra .

   giờ triều đình quá nghèo. Tây Nam vừa xảy ra thiên tai, liền nháo dân biến. Nếu năm nay mùa màng tốt, nạn đói xảy ra khắp nơi, thiên hạ này chẳng phải đại loạn?

   Ở trong loạn thế lăn lộn trèo lên ngai vàng Chiêu Vũ Đế rất nhanh tính toán xong các loại khả năng xảy ra, đột nhiên nhớ tới phong mật thư cùng hộp đạo tuệ tam hoàng tử Tề vương Lý Triết gửi cho lúc trước.

   thể , thời điểm Tề vương điện hạ đưa mật thư đến vô cùng chuẩn xác. thể quá sớm, bằng lúc ấy ở Tây Nam xa xôi, công chuyện chưa xử lý xong, biết ngày về. chừng phụ hoàng đem chuyện này giao cho người khác làm. Đương nhiên cũng thể quá muộn, nếu bị người khác nhanh chân đến trước, mọi chuyện hỏng bét.

   Cho nên phong mật thư cùng hộp gấm và những bức tranh kia, đều đợi sau khi tình xử lý xong, chuẩn bị động thân trở về, mới sai tâm phúc bên Bắc Đô Thành trình lên hoàng thượng.

   "Phụ hoàng, lần này nhi thần đến Tây Nam, dọc theo đường nạn dân vô số, ngay cả cọng cỏ cũng có mà ăn. Thậm chí còn có người dùng loại bùn đất gọi là quan để lót dạ. May mà lương thảo cứu trợ thiên tai lần này được đưa tới kịp thời, dân chúng cũng được ăn no bụng, giờ ai nấy đều cảm động hoàng ân mênh mông cuồn cuộn."

   Mặt mũi Tề vương tràn đầy cảm khái, năng đặc biệt chân thành. Chiêu Vũ Đế nghe vậy, trước mắt lên hình ảnh các lão bách tính gặm vỏ cây, nhai rễ cỏ. Sau khi được phát lương thực, từng người vui vẻ trở về nhà sống qua ngày, hốc mắt thế nhưng có chút nóng.

   Từ bị đưa đến doanh trại, lại ở trong rừng thương mưa kiếm đoạt được ngôi vị hoàng đế. Tâm tính sớm cường ngạnh hơn người bình thường rất nhiều. Bất quá sau khi lên làm hoàng đế, trông thấy giang sơn nơi nơi bị thương tổn nặng nề, tâm tình cũng bị lây nhiễm chút thương đau. Giống như người chủ gia đình, trông thấy nhi nữ nhà mình mặc quần áo rách rưới, chân giầy rơm, người gầy như que củi, trong lòng cũng cảm thấy thất bại cùng chua xót.

   khát vọng các hài tử của mình, có thể lớn lên khỏe mạnh, cường tráng hơn người Đột Quyết phương bắc. Ở lúc sinh thời, có thể vác trường đao, đạp nát quân man di dưới lòng bàn chân, quy phục vạn nước, thống nhất lãnh thổ.

   Chiêu Vũ Đế lau khóe mắt cái, cầm bức tranh từ bàn lên, rũ cái, bức tranh điền viên vui mắt ra trước mặt Tề vương.

   Đây ràng là bức tranh nông gia mùa thu hoạch do chính tay Tề vương vẽ ra ở Triệu gia thôn.
   Chris, B.CatTôm Thỏ thích bài này.

  4. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   ☆, Chương 57:
   Editor: Đô Đô

   La Tố ngờ, nàng có thể trông thấy long nhan của hoàng thượng trong truyền thuyết.

   Đương nhiên, nàng có loại vinh hạnh được tuyên triệu vào cung, nàng gặp mặt hoàng đế đương triều Chiêu Vũ Đế ở trong phủ của Tề vương.

   giống như hình ảnh trung niên mỹ đại thúc trong tưởng tượng của nàng, Chiêu Vũ Đế hổ danh là người đạp lên máu tanh xác thịt mà lên ngôi, dáng người vô cùng cao lớn, giận tự uy, chỉ cần đứng ở trước mặt, liền sinh ra loại uy áp khiến người khác thể nào thở nổi.

   Lần đầu tiên nàng quỳ phủ phục mặt đất, bày ra tư thế thành kính nhất của mình 'Cúng bái' người có quyền thế nhất thiên hạ đứng trước mặt.

   Chiêu Vũ Đế rũ mắt nhìn phụ nhân quỳ mặt đất: "Đây là vị kỳ nhân trong lời của khanh?"
   Hiển nhiên Chiêu Vũ Đế có chút thất vọng, người này cùng vị kỳ nhân dị sĩ trong tưởng tượng của chênh lệch quá lớn.

   Tề vương cười : "Khởi bẩm phụ hoàng, vị này chính Bì Lăng huyện Triệu gia thôn Triệu phu nhân, trưởng tẩu của Triệu hàn lâm. Cảnh tượng trong bức tranh nông gia mùa thu hoạch nhi thần vẽ tặng phụ hoàng, cũng là do Triệu phu nhân tạo lên."

   "Đúng là như thế." Lời này phải là của Tề vương, mà là của La Tố.

   La Tố hơi ngẩng đầu: "Dân phụ dám nhận hai chữ kỳ nhân, chẳng qua là bỏ ra chút sức lực, giúp hương thân phụ lão có thể ăn no cơm."

   "Ăn no cơm?" mặt Chiêu Vũ Đế lên tia vui mừng: "Đến trẫm cũng có khẩu khí lớn như vậy, ngươi ngược lại lòng dạ đại lượng, trẫm đổ bằng ngươi."

   "Dân phụ dám. Chỉ là có chút tài mọn, ngoài trồng trọt làm ra cũng biết làm gì khác."

   Trong lòng La Tố căng thẳng, tận lực để cho thanh của mình run rẩy. Nàng biết, người trước mặt này, có thể nắm giữ vận mệnh của vạn vạn chúng sinh trong lòng bàn tay. Sinh tử vinh nhục của nàng, đều nằm trong câu của ta mà thôi.

   Chiêu Vũ Đế cười : "Phụ nhân ngươi chuyện cũng khá thú vị. Tốt, vậy trẫm hỏi ngươi, khi làm ruộng trồng trọt cần chú ý cái gì?"

   La Tố trầm ngâm lát, mới : "Thuận theo thiên thời, làm trái vụ mùa, nhập gia tuỳ tục."

   Chiêu Vũ Đế : " dễ, làm khó. Nếu gặp phải năm hạn hán sao? Nếu đất đai cằn cỗi thế nào?"

   Hai vấn đề này khiến La Tố rất muốn gào to vài tiếng. Nàng rất muốn lấy bụng tri thức ra lý luận đến cùng với , muốn cho biết, phát triển mạnh buôn bán, khiến hàng hóa lưu thông khắp nơi, phải cần lo lắng đến hạn hán cùng đất đai cằn cỗi nữa sao?

   Đương nhiên, lấy thân phận giờ của nàng mà ra, là chuyện rất khôn ngoan, cho nên chỉ có thể đáp: "Vậy cũng chỉ có cách nhắc nhở dân chúng ở năm thời tiết tốt loại thêm chút lương thực, mới sợ năm mất mùa."

   Chiêu Vũ Đế nghe vậy, cười : " như vậy, chứng tỏ ngươi biết làm thế nào để loại ra nhiều lương thực hơn?"

   "Hồi bẩm bệ hạ, trước kia dân phụ cũng chỉ là nghe người ta qua chút biện pháp, về sau ở trong thôn thử qua mấy lần, mới phát tin lầm người. Chỉ là biết liệu các địa phương cũng có thể thu hoạch tốt như vậy hay . Bất quá dân phụ nguyện ý thử lần."

   "A?" Chiêu Vũ Đế nhướng mày: "Ngươi là làm theo lời vị kỳ nhân kia ?" tự nhiên cũng phái người điều tra qua nàng, cũng biết ở Bì Lăng huyện có lời đồn Triệu phu nhân vận khí tốt gặp được vị kỳ nhân tha phương, học được vài bản lãnh làm ruộng. Thậm chí có rất nhiều người còn , vị kỳ nhân kia là nông thần ông trời phái xuống.

   La Tố biết ngay Chiêu Vũ Đế hỏi như vậy, nên chần chừ chút nào, năm mười lại cái cớ ngày trước mình bịa ra, đương nhiên, trong đó có thêm mắm dặm muối chút.

   "Vị lang trung kia , ở phía nam xa xôi kia, bởi vì khí hậu tốt, nên năm nào cũng có thể loại lương thực. Hơn nữa đất đai ở đó còn phi thường phì nhiêu. năm có thể loại hai vụ hoặc ba vụ. Chỉ là nơi đó cách xa Trung Nguyên, cho nên dân cư thưa thớt. Ngược lại lãng phí vô ích rất nhiều đất tốt. Dân phụ cũng chỉ là nghe , cũng biết có phải vậy hay ."

   Chiêu Vũ Đế hiển nhiên vô cùng hào hứng: "Ngươi ở phía nam nước ta có dân chúng sinh sống, đất đai ở đó còn vô cùng thích hợp gieo trồng lương thực?"

   "Là." La Tố đáp tiếng.

   Hai mắt Tề vương lóe lên: "Phụ hoàng, nếu ngài có hứng thú, bằng phái người tìm hiểu trước, nếu quả như thế, hãy biến nó thành đất đai của Đại Chu chúng ta, sau này di chuyển dân chúng qua đó ở, khai hoang trồng trọt, chừng trở thành mảnh đất trù phú của Đại Chu chúng ta."

   Chiêu Vũ Đế khẽ gật đầu: "Đúng vậy, ta phái đội nhân mã tìm hiểu trước. Nếu quả giống như lời ngươi , Triệu phu nhân người chính là đại công thần đấy."

   "Dân phụ dám kể công, đây là bổn phận của dân phụ."

   Chiêu Vũ Đế khoát tay áo, hiển nhiên thái độ đối với La Tố tốt lên rất nhiều, ra hiệu cho phép nàng đứng dậy.

   La Tố quy củ đứng lên, dám nhìn Chiêu Vũ Đế. Trong lòng nàng chỉ muốn mau chóng vượt qua cửa ải này, rồi rời khỏi mảnh đất thị phi này. Nàng muốn tiếp xúc cùng mấy người mang nhãn mác hoàng tộc.

   Nàng thầm phỉ nhổ, nghe Chiêu Vũ Đế : "Khốn cảnh Tây Nam giờ, ngươi có biện pháp gì ?”

   Chuyện Tây Nam, La Tố cũng biết. Bởi vì thời gian dài giọt mưa, nên đất đai khô cằn. Đương nhiên, La Tố cũng biết, việc khô hạn này diễn ra từ rất lâu rồi, cách khác, hạn hán lâu như vậy chẳng mấy nữa trời đổ mưa xuống thôi.

   Bất quá có dự báo thời tiết, nên nàng dám bừa, chỉ có thể cung kính đáp: "Dân phụ muốn nhập gia tuỳ tục, bất quá dân phụ chưa hề đến Tây Nam, bởi vậy biết hoàn cảnh bên đó thế nào nên dám tùy tiện khoe khoang khoác lác. Nếu có cơ hội đến đó khảo sát lần, chừng có thể nghĩ ra vài biện pháp hữu hiệu."

   Khu vực Tây Nam luôn là vết thương nhức nhối trong lòng Chiêu Vũ Đế. Dân phong nơi đó hung hãn, hơn nữa nơi đó cũng là lãnh địa cuối cùng thu phục được. Năm nào cũng xảy ra thiên tai năm nay lại còn có thêm việc dân chúng bạo động. đám thần tử trong triều kia ai có thể dùng, bên võ tướng ngoại trừ biết cầm binh đánh trận cũng chỉ biết hô hào đánh trận, phía quan văn cũng chỉ biết lấy lý phục nhân, đưa ra được những lời hữu ích. Vừa nãy lấy vấn đề kia ra hỏi La Tố, chẳng qua là muốn dò xét phen mà thôi, cũng trông chờ nàng có thể đưa ra được đáp án mà cần. ngờ phụ nhân này thế nhưng nguyện ý thử lần.

   cười : "Nếu ngươi muốn thử, tự nhiên là có vài phần nắm chắc.Có phải vậy ?"

   La Tố ngờ ông hoàng đế này lại phiền toái như vậy, loại chuyện như này còn muốn hỏi ràng như thế. Trong đầu nàng nhanh chóng đảo qua vài con số, cuối cùng ra con số an toàn nhất: "Ba phần nắm chắc."

   "Ba phần?" Tròng mắt Chiêu Vũ Đế hơi híp, lấp lóe tia sáng hưng phấn.

   La Tố nghe ra đây là cao hứng, hay mất hứng. Chỉ có thể kiên trì đáp tiếng: "Đúng vậy, trước mắt chỉ có ba phần." Đương nhiên, ở trong suy nghĩ của La Tố, chỉ cần thấp hơn năm phần, cơ bản là thuộc về nắm chắc. Vì muốn đến mức quá khó nhìn cho nên dứt khoát ra đáp án ba phần. Bất quá nàng đánh giá thấp cổ nhân chữ ngàn vàng, có nắm chắc chính là có nắm chắc, nắm chắc chính là nắm chắc. Nếu hết lần này tới lần khác khẳng định như vậy, trong lòng tự nhiên là có kế sách.

   Cho nên sau khi Chiêu Vũ Đế nghe La Tố dứt khoát như vậy, trong lòng mãnh liệt dậy sóng, nhưng vì bảo trì uy nghi nên cố trấn định lại: "Ngươi chưa từng mạnh miệng?"

   Lúc này La Tố nào dám có, tiếp tục : "Những lời của dân phụ đều là ."

   "Hảo, rất tốt!" Giọng của Chiêu Vũ Đế cao hơn bình thường. Tề vương đứng bên cạnh tự nhiên biết đây là biểu khi phụ hoàng vui vẻ, khóe môi khẽ giương lên.

   "Phụ hoàng, Triệu Từ phụng chỉ ở Tây Nam xử lý công chuyện, giờ còn chưa trở về. Nếu lúc này Triệu phu nhân đến đó, cũng có người thân chiếu khán."

   "Hảo." Chiêu Vũ Đế gật đầu, mặt mang theo vài phần khoan khoái, nhìn La Tố cũng nhu hòa hơn nhiều: "Nếu ngươi có ba phần nắm chắc, trẫm để ngươi thử lần. Nếu ngươi giải quyết được chuyện ở Tây Nam, khiến cho người người Tây Nam ăn no cơm, trẫm liền bất chấp miệng lưỡi thiên hạ, phong ngươi làm đại nông quan."

   Trong lòng La Tố chấn động. Đây là muốn cho nữ nhân như nàng làm quan sao?

   Ánh mắt Tề vương lóe lóe.

   Lại nghe Chiêu Vũ Đế tiếp: "Nhưng nếu như ngươi có nửa điểm tận tâm tận lực, trẫm..."

   "Dân phụ nhất định cúc cung tận tụy, tới chết mới thôi!" La Tố lần nữa phủ phục mặt đất vội vàng biểu trưng lòng trung thành.

   Nghe phía truyền đến tiếng cười khẽ sung sướng, trong lòng La Tố thầm bực bội. Vị hoàng đế này rất giỏi gảy bàn tính; nếu chuyện thành, chứng minh nàng có thể năng lực, nên phong cho nàng cái chức quan, tiếp tục bóc lột sức lao động của nàng. Nếu làm được chuyện, phải đổi cái mạng.

   Dù sao bất kể chuyện có thành hay , nàng đều thua thiệt.

   Đúng là xã hội phong kiến vạn ác. Nhớ năm đó, những giáo sư trong học viện nông nghiệp, người nào phải là bảo bối được săn đón. Đến chỗ này chỉ biến thành gia nô, còn phải ngàn ân vạn tạ.

   Chiêu Vũ Đế là người thuộc phái hành động, mới ra khỏi phủ Tề vương, sai người đưa nàng về Triệu phủ thu dọn đồ đạc chuẩn bị đến Tây Nam.

   Bởi vì tình huống đặc thù, cho nên chuyện La Tố Tây Nam lần này cho người khác biết, mà chỉ lén lút tiến hành. La Tố xấu bụng nghĩ, có phải tên hoàng đế này sợ nàng làm được việc, nên mới cho cho người khác biết, đỡ phải đến lúc đó khiến lão nhân gia mất mặt.

   Triệu mẫu thấy nàng vội vã thu thập hành lý, hỏi nàng nơi nào. Nàng dám , chỉ đành dối cho qua, nàng Triệu Từ muốn xây trư xá ở Tây Nam, biết Triệu gia thôn từng làm qua, cho nên nhờ La Tố qua hỗ trợ chỉ điểm hai. Chuyện này thể cho người khác biết, làm hỏng danh tiếng của Triệu Từ, nàng dặn dặn lại Triệu mẫu được… chuyện này với người khác.

   Chuyện có liên quan tới Triệu Từ, Triệu mẫu tự nhiên là kéo kín miệng, còn nhắc nhở nàng đường cẩn thận, sau khi đến đó rồi nhớ chăm sóc cho Triệu Từ.

   Đây là lần đầu tiên La Tố lên đường xa nhà, nhìn hoàn cảnh xa lạ dọc theo đường, trong lòng nàng cảm thấy có chút thê lương, lúc nghĩ về tương lai sau này lại có chút mong đợi.
   Cũng may ở đó còn có Triệu Từ, dầu gì cũng là thân nhân của nàng, có thể an tâm chút. Hơn nữa dọc theo đường có ám vệ của Hoàng thượng cùng Tề vương hộ tống, bên cạnh có thị vệ của vương phủ, hẳn là có người nào dám có ý đồ xấu với nàng.

   bảo đảm an toàn, tâm trí La Tố cũng từ từ bình tĩnh lại, coi như chuyến lần này là cuộc du lịch. đường thỏa thích nằn nhoài cửa sổ xe xem phong cảnh dọc đường.

   Mặc dù đường xóc nảy bằng phẳng, cảnh vật cũng đa dạng, bắt mắt như ở thế giới đại của nàng, nhưng phong cảnh nơi này mang đến thuần khiết tự nhiên khiến lòng người nhõm khoan khoái.

   La Tố vui vẻ ngắm cảnh hai ngày, ngày thứ ba bắt đầu chịu nổi.

   Nàng đúng là đánh giá cao quan lộ của cổ đại. Có nhiều nơi căn bản còn có đường phẳng, mà đều là đường núi uốn lượn gập ghềnh, đường lắc lư xuống, đầu váng mắt hoa khó chịu hơn cả người ngồi thuyền bị say sóng.

   Sau khi thò mặt ra ngoài cửa sổ nôn ọe hồi, La Tố xụi lơ ngồi trong xe ngựa. Nhận lấy chén trà nha hoàn Tiểu Lục đưa tới súc miệng sạch , nàng oán thầm, chẳng lẽ ông trời muốn nàng chưa tới Tây Nam chết vì ói sao. Như vậy quá oan uổng .
   ChrisB.Cat thích bài này.

  5. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   ☆, Chương 58:
   Editor: Đô Đô

   "Phu nhân, phía trước chính là Thục Châu."

   Tiểu Lục đem đầu thò ra ngoài xe ngựa rụt trở về, tươi cười hồn nhiên, nếu như biết nàng là người của Tề vương, chắc chắn La Tố hoài nghi nàng là nội gián.

   Tiểu Lục thấy nàng mảy may phản ứng, tiến đến gần nhìn nhìn sắc mặt La Tố: "Phu nhân, sắc mặt ngài như vậy ổn, đợi lát nữa vào trong thành, chúng ta dừng lại nghỉ ngơi lát, rồi mới đến Xuyên Châu nhé."

   " cần, vẫn nên mau chóng đến Xuyên Châu tốt hơn."

   Dọc theo đường chứng kiến cảnh tượng tiêu điều trong những thành trấn kia, khiến trong lòng La Tố chua xót. Lúc trước nàng ở Triệu gia thôn cũng nghe về thảm trạng ở bên ngoài, nhưng chưa tận mắt nhìn thấy, nên có cảm giác loại cảm giác chạnh lòng và hoang mang như bây giờ. Nhưng chuyến lần này, đặc biệt là càng đến gần địa giới Tây Nam, càng trông thấy nhiều nạn dân, trong lòng nàng càng thấy khó chịu.

   Bụng ăn no, người chết vì đói như ngả dạ, sẵn sàng vì miếng cơm mà bán tôn nghiêm... Những câu chữ chỉ dùng miêu tả về nạn đói kia, giờ đây hiển chân thực ngay trước mắt nàng.

   Dân chúng cổ đại cần cù lao động, thậm chí ngay cả thứ căn bản nhất là cơm đều được ăn đủ no, đây là lỗi của triều đình, hay là lỗi dân chúng?

   tại tâm tình La Tố hết sức phức tạp, nàng cảm thấy trọng trách mang vai mình càng ngày càng nặng. Nếu như lúc trước nàng đến cái chỗ này chỉ vì muốn bỏ phí kiến mình học được, cùng bảo vệ tính mạng. Vậy tại, nàng thực muốn làm chút gì đó cho người dân nơi này. Ít nhất, khiến cho bọn họ bị chết đói.

   Bởi vì La Tố phân phó, nên sau khi xe ngựa qua Thục Châu, liền trực tiếp đến Xuyên Châu lân cận.

   La Tố quá quen thuộc địa danh nơi này, cũng biết đây là chỗ nào ở đời sau, nhưng nhìn địa thế mà , có vẻ giống Tứ Xuyên đời sau có rất nhiều ngọn núi lớn.

   La Tố còn nhớ, lúc nước Thục thời nhà Hán mới khai quốc vô cùng giàu có, năm đó Lưu Bang còn phải dựa vào vùng đất hậu phương màu mỡ này mới có lương thảo cho cuộc chiến Hán Sở tranh hùng về sau.

   có đạo lý đến cái thời này, liền biến thành địa phương cằn cỗi có nhiều nạn dân như vậy a.

   La Tố liên tưởng đến rất nhiều khả năng, cuối cùng nghĩ tới thứ thiên tai căn bản - - khô hạn.

   "Tiểu Lục, Tây Nam bên này, có công trình thủy lợi gì hay ?"

   "Công trình huỷ lợi?"

   Tiểu Lục mặt mũi tràn đầy nghi hoặc.

   La Tố vỗ đầu cái: "Chính là nơi tích trữ nước, giống như cái đập lớn ấy."

   Tiểu Lục cẩn thận suy nghĩ lát, lắc đầu : "Phu nhân, nô tỳ biết ."

   La Tố sờ cằm nhìn ra bên ngoài, thời tiết oi bức, trong gió cũng mang theo khí nóng, xem ra ông trời vẫn chưa muốn đổ mưa.

   Nếu có đập lớn tích trữ nước, vấn nạn này của Tây Nam khó giải quyết, hơn nữa lần sau còn tái diễn. La Tố phát , chuyến tới Tây Nam lần này hề đơn giản trong như tưởng tượng của nàng. Bằng dù nàng có bản lĩnh trồng trọt thế nào, nhưng trời cứ khô cạn hoài thế này, bên trong đất đai cũng thể nào thu được lương thực. Nàng cũng có khả năng tạo mưa nhân tạo.

   Nhớ tới con đường gian nan phía trước, La Tố sâu kín thở dài.

   Tiểu Lục chống cằm nhìn nàng: "Phu nhân, ngài làm sao vậy, ngài mất hứng sao?"

   " cần để ý tới ta, ta suy nghĩ về vấn đề nhân sinh."

   Lại trải qua hai ngày lắc lư, cuối cùng xe ngựa cũng vào địa phận Xuyên Châu. Tình trạng thiên tai nơi này là nghiêm trọng nhất, cũng là nơi ở tạm thời của Triệu Từ ở Tây Nam.

   La Tố vốn cho rằng tẩu tử như nàng vượt ngàn dặm đường xa xôi đến đây, chắc chắn tiểu thúc tới nghênh đón nàng, vậy mà từ lúc bước chân vào cổng thành cho đến khi tới chỗ ở, vẫn thấy mặt mũi đâu. Sau khi nghe ngóng, mới biết được tiểu thúc đến mấy thôn trang trong núi giúp người dân đào giếng từ mấy ngày trước.

   "Đại nhân còn chưa biết tin phu nhân tới đâu, để tiểu nhân gọi người thông báo, mỗi tội ngày đại nhân đến hai ba thôn trang, tại ngài còn chưa trở lại, biết có nhận được tin nữa." Người chuyện là gã sai vặt của Triệu Từ Triệu Tiểu Ngũ. Nghe Triệu Từ đến Xuyên Châu mua , bây giờ vẫn theo hầu hạ Triệu Từ.

   La Tố vừa nghe Triệu Từ tìm kiếm mạch nước, cũng gì. Bất quá đối với chuyện tìm kiếm nguồn nước này, nàng vẫn có lòng tin lắm. Thời tiết khô hạn lâu như vậy, nếu có thể tìm được nguồn nước, qua thời gian dài như thế, cũng phải tìm được rồi. lại, vẫn là do những quan viên phụ trách khu vực Tây Nam quan tâm tới dân chúng, hành động cứu chữa kịp thời.

   Trải qua thời gian lắc lư lâu như vậy, tạm thời La Tố có tinh lực làm việc, ăn chén cháo, dùng nước nóng lau qua thân thể. Liền chuẩn bị ngủ giấc. Đừng hỏi vì cái gì tắm rửa, ở chỗ này tắm rửa, nàng lo sợ bị người xúm đánh.
   La Tố ngủ giấc rất say, mãi cho đến khi nghe thấy bên ngoài có tiếng chuyện ầm ĩ, mới từ giường ngồi dậy: "Sao bên ngoài ồn ào như thế?"

   "Là Triệu đại nhân trở về, mọi người cao hứng đâu." Tiểu Lục tới hầu hạ nàng mặc y phục. La Tố khoát tay, tự mình hai cái ba cái mặc xong y phục, sau đó xỏ giầy chạy gặp mặt Triệu Từ.

   , mấy tháng gặp Triệu Từ, nàng có chút nhớ nhung.

   Sau khi vào phòng, thấy hai gã sai vặt vội vã bưng trà rót nước, còn mang thêm đồ ăn đến.

   La Tố vừa nhìn, thấy đồ ăn bàn đều là lương thực phụ bánh bột ngô.

   Nhìn sang bên cạnh, thấy nam tử ngồi bên cạnh bàn, y phục bám đầy bùn đất lang thôn hổ yết gặm bánh bột ngô trông rất quen mắt, nhìn kỹ mới nhận ra, nàng nghi ngờ gọi tiếng: "Nhị đệ?"

   Tượng đất kia nghe tiếng quay đầu nhìn lại, thiếu chút nữa làm rơi bánh bột ngô trong tay xuống đất, đứng phắt dậy: "Đại tẩu, sao tẩu lại ở đây?"

   Triệu Tiểu Ngũ đứng bên cạnh : "Đại nhân, vừa nãy vội vàng đón tiếp ngài, nên chưa kịp cho ngài biết, phu nhân tới nơi này được lúc lâu rồi."

   Triệu Từ đặt bánh bột ngô xuống đĩa lau miệng, bùn đất mặt che mất nét thanh tú của , trông có vẻ hết sức chật vật. Làm quan làm đến nước này, La Tố cũng cảm thấy đặc biệt dễ dàng gì.

   La Tố vội vàng : "Ngươi mau chóng ăn , ta ngồi đây chờ lát."

   Triệu Từ là đói bụng đến phát hoảng, thấy La Tố ngồi qua bên, liền ngồi xuống tiếp tục dùng bữa, bất quá động tác gấp gáp như vừa rồi nữa, từng miếng từng miếng chậm rãi ăn. Ăn hết ba cái bánh, uống thêm ngụm trà, lúc này mới ngừng lại.

   Triệu Tiểu Ngũ : "Đại nhân, nô tài chuẩn bị nước nóng, để lát nữa ngài tắm rửa nhé."

   Triệu Từ khoát tay: " cần, múc chậu nước nóng mang đến cho ta rửa mặt được rồi."

   Triệu Tiểu Ngũ thấy thân chật vật, thở dài ra ngoài.

   Lúc này La Tố mới : "Nhị đệ, ngươi làm gì mà ra nông nỗi này, tình trạng thiên tai ở Xuyên Châu này đến cùng nghiêm trọng thế nào?"

   " nay chỗ nào cũng có nước, đất đai đều khô cằn, ngay cả nước trong giếng trong nhà các thôn dân cũng bắt đầu biến thành nước bùn đục ngầu. Nếu trời vẫn đổ mưa, chỉ sợ duy trì được bao lâu." Trong mắt Triệu Từ chứa nồng đậm lo lắng. Mặc dù lần này trấn áp được nạn dân phản loạn, triều đình cũng phát lương thực cứu trợ cho mọi người, nhưng cứ liên tục khô hạn thế này, vô cùng lo lắng xảy ra chuyện xấu. Đến lúc đó nạn dân lần nữa gây chuyện, cũng dễ dàng trấn áp như lần đầu tiên.

   Lại nhìn La Tố : "Đại tẩu, lần này là Tề vương phái tẩu tới đây?"

   La Tố nhìn hai bên chút, thấy người khác đều lui ra, chỉ còn lại mình Tiểu Lục, mới giọng : "Là Hoàng thượng phái ta tới, trước khi ta tới, cũng biết tình trạng thiên tai lần này lại nghiêm trọng như vậy."

   Bằng , nhất định nàng chờ mấy ngày nữa mói tới. Dù sao bên này thiếu nước, nàng cũng là bột đố gột nên hồ a.

   Triệu Từ nghe vậy, lông mày khẽ chau lại.

   "Ta vốn cho rằng, tẩu ở lại nơi đó làm quan điền. ngờ rằng ngươi lại đến bên này."

   Đây đúng là chuyện ngoài ý muốn của Triệu Từ.

   La Tố sao cả khoát khoát tay: " có việc gì, đến cũng đến, binh đến tướng chắn, nước đến đất ngăn, chừng mấy ngày nữa trời cho mưa đấy."

   Triệu Từ thấy nàng lạc quan như vậy, nhịn được cười tiếng: "Đại tẩu yên tâm, ta mau chóng tìm được nguồn nước, đại tẩu chỉ cần làm những chuyện trong khả năng cho phép của mình là được."

   "Được, ta liền dựa vào ngươi. Mau mau tìm được nguồn nước, để cho ta có cơ hội biểu diễn tay nghề." La Tố cố làm ra vẻ thoải mái , lại thấy khắp người Triệu Từ đều là bùn đất, : "Nhị đệ, ngươi nên nhanh chóng rửa mặt nghỉ ngơi , ngày mai chúng ta thương lượng tiếp cũng được."

   Triệu Từ nhìn lại thân thể mình, cũng có chút quẫn bách, mặt mang theo vài phần xấu hổ.

   Buổi tối ngủ, La Tố mới nhớ rằng, nàng còn chưa kịp hỏi Triệu Từ chuyện, chỗ này đến cùng có cái đập chứa nước nào a.

   Theo đạo lý, chỗ này phải là nơi non sông nước biếc, trù phú giàu có, chứ phải cằn cỗi tiêu điều như thế này a.

   La Tố nghĩ ngày mai phải tìm cơ hội hỏi Triệu Từ thử xem, lại nghĩ tới trời còn chưa sáng Triệu Từ ra ngoài rồi.

   La Tố dùng điểm tâm xong, thay chiếc áo vải thô ngắn, chuẩn bị ra ngoài.

   Tiểu Lục thấy nàng ăn mặc như vậy, kinh ngạc : "Phu nhân, sao ngài lại mặc như thế này?"

   "Chúng ta đến đây để làm ruộng, chẳng lẽ còn mặc lăng la tơ lụa a, ngươi cũng nhanh chóng thay bộ y phục khác, chúng ta ra ngoài xem xét vòng, đúng rồi, cũng gọi Triệu Tiểu Ngũ theo, quen thuộc chỗ này, để dẫn đường cho chúng ta."

   Tiểu Lục biết La Tố là người rất dễ chuyện, nhưng cũng là người vô cùng có chủ kiến, quyết định cái gì, người khác có gì cũng vô dụng, cho nên nàng nhanh chóng chạy thay thân y phục bằng vải thô, rồi tìm Triệu Tiểu Ngũ.

   Ba người muôn gây chú ý, nên dùng xe mà bộ thăm quan thành Xuyên Châu.

   Các cửa tiệm bán lương thực trong thành Xuyên Châu vô cùng đông khách, người đến cửa mua lương thực xếp thành hàng dài, giá bán lương thực cũng đắt hơn bình thường gấp mấy chục lần. Cũng chỉ có vài gia đình giàu có mới có thể mua được.

   Triệu Tiểu Ngũ : "Tửu lâu đều mở nổi ở chỗ này, mà có tiền cũng mua được nguyên liệu. Mỗi ngày đều có người bán nhi bán nữ, từng đám từng đám người chuyển đến nơi khác."

   La Tố nghe vậy trong lòng rầu rĩ. Đây là lần đầu tiên nạn đói ở gần nàng như vậy.

   "Tiểu Ngũ, bình thường Xuyên Châu các ngươi thường loại lương thực nào?"

   "Bên này núi nhiều ruộng ít, đa phần đều là ruộng cạn do khai hoang mà có, nên chỉ có thể loại cây ngô cùng lúa mạch. Cũng có nơi chỉ loại cây ngô."

   La Tố nghe vậy, thấy bên này rất thích hợp với loại cây nông nghiệp - - khoai lang. Đương nhiên, điều kiện tiên quyết là, nếu như nơi này có giống cây đó.

   Nàng lại suy nghĩ chút, khoai lang là ở dưới thời Vạn Lịch Minh triều mới truyền vào Trung Nguyên. Vậy Đại Chu vương triều này, rốt cuộc có loại cây nông nghiệp cao sản đó hay đây?

   Xen vào quỹ đạo lịch sử , nàng cũng đoán ra thực hư thế nào, nên dứt khoát dẫn hai theo nô bộc, tới thôn xóm gần nhất khảo sát thực tế địa hình phen.
   ChrisB.Cat thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :