1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bần hàn tức phụ - Vọng Giang Ảnh

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   ☆, Chương 05:

   "Lão đại tức phụ, lát nữa ngươi nhớ theo ta, đừng chạy loạn khắp nơi, biết ?" Sau khi xuống xe bò, Triệu mẫu cẩn thận dặn dò tức phụ nhà mình.

   Mặc dù đất nước xem như thái bình thịnh thế, nhưng trước đây trải qua những năm rối loạn, trong lòng Triệu mẫu vẫn cảm thấy thế đạo này an toàn. Đại tức phụ nhà mình lớn lên mắt to miệng nhắn, bảo vệ tốt nhỡ đâu bị bọn lưu manh nhìn trúng hỏng.

   La Tố vội vàng ứng tiếng, "Nương, ta vẫn theo người đâu."
   thực tế cho dù Triệu mẫu với nàng lời này, nàng cũng chạy loạn khắp nơi.

   Xã hội cổ đại như xã hội đại, mặc dù đến mức như trong phim truyền hình khắp nơi đều là công tử với lưu manh du côn, nhưng nàng dù sao mới đến đây, còn là tân nương tử, nàng cũng muốn gây ra chuyện gì khó xử đâu.

   Triệu nhị nương muốn bán trứng gà, bà sớm tìm được người mua, sau khi đến phố tây liền nhấc theo rổ .

   La Tố giúpTriệu mẫu đem củi đặt đất.

   Hai người đem băng mang ghế mang theo từ nhà ra ngồi xuống.

   Nhìn người đến người đường phố, trong mắt La Tố chứa tia hiếu kỳ.

   Lúc vào trong thành, nàng phát thị trấn này có kế hoạch quy luật.

   Trong thành chia ra làm hai phố.

   Vừa mới nghe ông lão đuổi xe bò , phố đông bên kia là phố dành cho người có tiền ở, phố tây bên này là chỗ cho dân chúng bình thường đến.

   Mặc dù biết chợ ở phía đông như thế nào, chỉ cần nhìn dân chúng đơn thuần ở phố tây đều mặc y phục có nhiều miếng vá, khuôn mặt vàng vọt gầy nhom, đủ biết tại dân chúng sống qua ngày hề dễ chịu.

   La Tố quan sát, Triệu mẫu ngồi cạnh đột nhiên từ bên hông lấy ra vài cái đồng tiền. Bà cẩn thận đếm đếm, có tám văn tiền, trong miệng lẩm bẩm, "Đợi tí nữa nếu củi có thể bán năm văn tiền, ta liền bốc thuốc cho lão nhị, thuốc của lão nhị là mười văn tiền thang, nếu còn dư tiền, ta mua chút ngô về ăn."

   La Tố vừa nghe thang thuốc mười văn tiền, trong lòng lập tức rơi lộp bộp.

   Chính mình từ nhà mẹ đẻ cầm mười văn tiền trở về, mua chút gạo lức, cũng có thể ăn trong mấy ngày. Nàng nghĩ tới mua thang thuốc cho Triệu Từ mất mười văn tiền.

   Xem ra cuộc sống này dễ dàng a.

   Nàng , "Nương, nhị đệ đến cùng mắc chứng bệnh gì a, đại phu có cách chữa trị như thế nào ?"

   "Đại phu bị phong hàn. Lúc trước công công ngươi bệnh lợi hại, liên tục đứng cạnh giường chăm sóc. Về sau công công ngươi , mình chèo chống trong nhà, lúc này thân thể mới sụp đổ. Chao ôi, đều trách ta, nếu lúc trước ta có thể giúp đỡ , bệnh thành như vậy."

   Phong hàn... Trong lòng La Tố nghĩ nghĩ.

   đại, cái cảm mạo nếu là lợi hại, đều muốn chích uống thuốc tốn ít tiền. tới ở đó y thuật phát triển như nơi đây y thuật còn lạc hậu, cuộc sống còn khốn khó, bệnh này vậy cũng chỉ có thể chính mình nhịn. Nếu là chịu được, kia cũng chỉ thuận theo ý trời.

   Nếu là ở đại, nàng chỉ cần mua vài gói thuốc tiêu viêm, nấu đồ bổ dưỡng cho ăn, dăm bữa nửa tháng là khỏe ngay. Nhưng bây giờ là có cách nào.

   Bà tức hai người ngồi lúc lâu, cho đến khi triệu nhị nương bán xong trứng gà trở về, củi của các nàng vẫn có ai hỏi mua.

   Mắt thấy chợ sắp tan, Triệu mẫu lo lắng cực kỳ.

   Triệu nhị nương , "Lão tỷ tỷ, ta thấy ngươi đến tận cửa nhà người ta hỏi , tây thị bên này đều là người nghèo, nhà ai cam lòng bỏ tiền ra mua củi. Đa số họ đều tự chạy đến ngoài thành nhặt củi a."

   Triệu mẫu thở dài, " muộn rồi, ta biết nơi nào hỏi a? Ở đấy đều là gia đình lớn, xem thường nông dân chúng ta, cũng chỉ làm cho người ta ghét bỏ."

   Mặc dù bần cùng khốn khổ, Triệu mẫu vẫn là bỏ được thể diện.

   La Tố nghĩ nghĩ hóa ra người ở nơi này đều có tư tưởng sĩ nông công thương. Nông dân mặc dù tới bên trong thành họp chợ, nhưng là cùng thương nhân chân chính so với, mặt mũi là đặc biệt mỏng.

   "Nương, hay là ta mang theo bó củi hỏi thử xem, tổng so với ở chỗ này chờ vẫn tốt hơn. Nhị đệ còn chờ uống thuốc đâu."

   Triệu mẫu mặc dù muốn để tức phụ mình xuất đầu lộ diện, nhưng vừa nghe con thứ hai muốn uống thuốc, đành miễn cưỡng gật đầu, "Ngươi cẩn thận chút, mặc kệ có người mua hay , đều sớm chút tìm ta."

   La Tố vội vàng đứng lên, nhấc theo bó củi, "Nương người yên tâm , ta chút trở về đây."

   xong ôm củi rời .

   Triệu nhị nương thấy La Tố rồi mới ngồi xuống chỗ nàng vừa ngồi, cười , " Tức phụ ngươi lần này trở về còn giống trước kia. Trước kia làm sao có thể cùng ngươi họp chợ, tại nàng lại chủ động làm việc."

   "Chao ôi, ngược lại là như vậy." Triệu mẫu thở dài tiếng, "Chỉ là nghe người khác nàng mệnh số tốt, cũng biết có phải là thực hay ."

   Triệu nhị nương cũng nghe điều này, kỳ phải là nghe , người trong thôn cơ hồ đều có suy nghĩ này. Chỉ là nghĩ tới trước khi La Đại Nha gả qua, Triệu lão hán bị bệnh nặng, chết là chuyện sớm muộn. Chuyện này cũng nên đổ lên đầu tức phụ xung hỉ người ta. Chẳng qua nghĩ đến chuyện Thành cũng chết trận, đúng là khiến mọi người cảm thấy kỳ quái. Hơn nữa Triệu gia lão nhị lại ngã bệnh, cũng trách được bị người ta nàng là cái sao chổi.

   Trong lòng nghĩ như vậy, nhưng bà cũng biết nên điều này trước mặt Triệu mẫu, bà chỉ cười cười, "Ngươi thế nào cũng nghĩ như vậy, đều là mấy người rảnh rỗi luyên thuyên. Lão tỷ tỷ, ngươi cũng đừng hồ đồ. tại mình ngươi phải nuôi ba người, đừng vì mấy lời vớ vẩn vô căn cứ đem tức phụ ngươi đuổi , mình ngươi biết sống qua ngày thế nào?"

   Triệu mẫu gật gật đầu.

   phải chưa tùng suy nghĩ như vậy.

   Mặc kệ thế nào, nàng tại là người nhà mình, tổng tốt theo người xấu cùng nhau khi phụ tức phụ mình.

   Hơn nữa, bà thành ra cái dạng này, ai khi dễ ai còn thể chính xác đâu.

   Bên này La Tố biết Triệu mẫu cùng triệu nhị nương chuyện về mình.

   Nàng mang theo bó củi đến quán cơm lớn. Trước vội tìm tiểu nhị, nàng đứng ở góc quan sát bố cục quán cơm, rồi nhấc theo củi đến cửa sau của quán.

   Gõ cửa cái, quả nhiên thấy có người ra.

   Mở cửa là đại thẩm thân mình tròn vo, trông hết sức có tinh thần.
   Thấy La Tố mang theo đồ đứng ở cửa, con mắt đại thẩm trợn lên, "Làm gì hả, chỗ chúng ta có đồ ăn bố thí."

   La Tố vội vàng cười , "Đại nương, ta phải đến xin cơm. Chỗ này của ta có chút củi, nghĩ tới quán cơm này làm ăn náo nhiệt, khẳng định là cần củi, liền đưa đến cho các ngươi."

   Đại thẩm kia vốn muốn đóng cửa, vừa nghe nàng tới đưa củi, cau mày, "Bên chúng ta đều có người quen tới đưa củi. cần chỗ củi của ngươi."

   "Đại nương, nào ai còn hiềm khích củi nhiều a, tục ngữ có , phát tài a phát tài, củi phải là hồng hồng hỏa hỏa sao. Ngài có đúng hay . Ngài xem ngài phúc hậu như vậy, vừa nhìn liền biết là người hào phóng, ta có chút củi cũng đáng bao nhiêu tiền, ngài tùy tiện ném vài văn tiền, chúng ta đủ sống ngày."

   Nghe La Tố nịnh nọt, đại thẩm cảm thấy thập phần hưởng thụ, cổ tự chủ được ngẩng lên cao, tỏ ra thập phần đắc ý.

   Bà cúi đầu, mang theo vài phần xem thường La Tố, " Củi này của ngươi giá bán như thế nào? Ta trước cho ngươi biết, chúng ta cũng thiếu chút củi này, ngươi khỏi phải thầm nâng giá."

   La Tố cười , "Đại nương ngài là người khôn khéo, ta nào dám a. Ta mang theo hai bó củi đến, ở đây chỉ có bó, nếu là thẩm tử để ý, ta mau chóng đem bó củi còn lại chuyển đến đây. Giá tiền rất tiện nghi, tám văn tiền, đây cũng là con số may mắn."

   "Ngươi cái tiểu nương tử này miệng ngọt, ngươi trước mang củi lửa chuyển qua đây, để ta muốn nhìn cái rồi mới mua.”

   Đại thẩm kéo kéo y phục người.

   La Tố vội vàng cảm tạ, "Ta xem ngài chính là người tốt, là Bồ Tát sống. Đại nương làm phiền ngài chờ lát, ta lập tức tới ngay, làm trễ nải chuyện của ngài."

   Nàng vừa hết câu liền ôm bó củi đất chạy .

   Lo lắng vị đại thẩm này chờ sốt ruột, La Tố dọc theo đường cũng dám trì hoãn, vội vàng chạy tới chỗ Triệu mẫu bày quán. Chạy lát, liền thấy mặt mũi Triệu mẫu giăng đầy mây đen nhìn bó củi trước mắt.

   "Nương, nương, chúng ta mau mau đem củi mang , ta tìm được người mua rồi."

   Triệu mẫu thấy nàng thở hổn hển, đứng lên , "Thế nào, thực tìm được rồi?"

   "Tìm được rồi, chính là quán cơm đầu phố kia."

   Triệu mẫu vừa nghe, vội vàng ôm bó củi đất lên, "Nhanh lên, ngươi phía trước dẫn đường . Ta đưa qua."

   La Tố cũng trì hoãn, nhấc theo đồ ở phía trước dẫn đường.

   Đại thẩm kia là người được làm được, thấy La Tố bà tức hai người thực khiêng củi đến, con mắt quay vòng nhìn chằm chằm hai bó củi, "Cỉ có hai bó mà muốn tám văn tiền a."

   Triệu mẫu muốn chuyện, bị La Tố thầm kéo áo.

   La Tố cướp lời , "Số củi này nương ta chặt hai ngày mới có đâu, đều là củi khô, bảo toàn được lấu. Ngài nếu cảm thấy thích hợp, cấp bảy văn tiền cũng được. Ta chính là xem ngài là người phú quý, thêm văn tiền đổi cái may mắn, ngài có đúng hay ?"

   "Đừng đem mấy lời này ra hù dọa ta."

   Đại thẩm cười lườm nàng cái, từ trong đai lưng móc ra cái túi, cẩn thận đếm bảy văn tiền ra: "Cuộc sống giờ, đồng tiền đều vô cùng tinh quý. Ta còn chưa giàu đến mức quan tâm đồng tiền đâu. Được rồi, mang củi lửa chuyển vào trong viện tử, này bảy văn tiền liền cho các ngươi."

   Triệu mẫu vừa nghe bán được nhiều hơn hai văn tiền so với dự tính, mặt vui mừng, kích động cùng La Tố ôm bó lớn củi mang vào trong sân.

   Bà tức hai người đem củi bỏ vào góc tường được chỉ định, liền ngửi thấy mùi thơm từ trong phòng bếp truyền đến.

   Bụng hai người đều kêu lên ầm ĩ.

   La Tố sờ sờ bụng, nhận lấy bảy văn tiền trong tay đại thẩm, quay người đưa toàn bộ cho Triệu mẫu.

   Đại thẩm thấy bọn họ làm như vậy, khóe miệng mang theo vài phần khinh thường.

   La Tố thấy, trong lòng cảm thấy hết sức thoải mái. Nhưng mặt vẫn là muôn phần cảm kích. chuẩn bị kéo Triệu mẫu , đột nhiên nhớ tới cái gì, xoay người với đại thẩm kia, "Đại nương, cửa hàng các ngươi có món ăn nào gọi là bạch ngọc tràn ngập khí phấn khởi?"

   "Cái gì tràn ngập khí phấn khởi, món ăn phú quý như vậy, chúng ta tiệm có. Ngươi muốn ăn chỗ khác ăn ."

   Đại thẩm nọ bực dọc đáp.

   La Tố cười , "Đại nương, là như vậy, tôe truyền nhà chúng ta có món ăn nổi tiếng, gọi là bạch ngọc tràn ngập khí phấn khởi. Ta thấy ngài mới vừa mua củi của chúng ta, nghĩ dạy ngài làm món ăn này, báo đáp ân tình của ngài."

   Vừa nghe có thực đơn tặng , đại thẩm nọ lập tức hào hứng, " cần tiền?"

   La Tố gật gật đầu, , "Tất nhiên là thu tiền, nếu là ta làm ngon, đại nương cao hứng, thỉ đưa cho chúng ta vài cái bánh ngô ăn no bụng là được, ngài thấy có được ?"

   xong, mặt nàng trưng ra nụ cười tiêu chuẩn.

   Nàng dạy người ta nấu ăn, tất nhiên phải là vì vài cái bánh ngô. Chẳng qua thông qua chuyện bán củi lần này giúp nàng hiểu được cái đạo lý, ở huyện thành này có người quen, bán ít đồ cũng hết sức khó khăn. Thừa dịp cơ hội lần này kết cái thiện duyên, sau này có bán củi, có thể trực tiếp đến bán cho quán này.

   Đại thẩm vừa nghe nàng muốn oa bánh ngô, mặt tỏ vẻ mất hứng, "Ngươi nếu đem nguyên liệu của ta làm hỏng sao?"

   "Có hỏng ngài cũng chỉ mất vài miếng đậu phụ, cần tài liệu gì. Còn nếu ta làm thành công, phải về sau ngài có món thức ăn ngon sao?"

   "Đậu phụ?"

   La Tố gật đầu cười , "Món ăn này chính là dùng đậu phụ để làm, thêm chút gia vị là ớt đỏ và hoa tiêu là xong. Bất quá cách làm cụ thể ta phải làm ngài mới biết nha." Trong trí nhớ của nàng, khẩu vị của người ở đây vừa nặng, vừa cay. Ngay cả Mộc Miên với Triệu Lâm bé như vậy, bởi vì đói, đều có thể ăn ớt trừ bữa đâu.

   Cho nên món đậu hủ Ma Bà này, khẳng định được ưa chuộng.

   Nghe được là món ăn đơn giản, đại thẩm suy nghĩ chút mới , "Ngươi trước làm thử ít xem xem, nếu làm ra gì, ta tính sổ với ngươi."

   Triệu mẫu nghe vậy, lo lắng kéo tay La Tố, "Đại nha, ta trở về ."

   La Tố cười trấn an bà, "Nương yên tâm, ta biết nặng . Ngài cứ yên tâm , ta biết làm món ăn này."

   Triệu mẫu vẫn có chút yên lòng, nhưng thấy La Tố vào trong phòng bếp cũng chỉ có thể than thở chờ ở bên ngoài.
   Chris, B.Catlinhdiep17 thích bài này.

  2. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   ☆, Chương 06:

   Tuy lúc này gia vị có nhiều như ở đời sau nhưng nàng vẫn có thể làm ra bát canh đậu hủ Ma Bà nguyên sắc nguyên vị. Thịt bò là thể dùng, tại trâu bò so với người còn đắt hơn, nàng chỉ có thể dùng chút thịt heo vụn thay cho thịt bò.

   "Dùng ít muối thôi, nó rất tinh quý đấy." Ngô đại nương đứng ở bên cạnh kêu lên.

   La Tố cười, khẽ “ừ “ tiếng.

   Mới vừa tùy tiện chuyện vài câu, La Tố coi như biết thân phận của vị đại nương này. Đại nương họ Chu, bất quá mọi người đều chiếu theo họ của nhà chồng bà, gọi bà là Ngô đại nương. Quán rượu này do nhi tử bà mở, chuyện bếp núc là do tay bà chịu trách nhiệm lo liệu. Tay nghề bà tồi, bình thường có ít khách quen đến ăn cơm. Bây giờ là thời đại thái bình, khẩu vị của những người này đâm ra kén chọn, còn có hai nhà khác đoạt mối làm ăn cho nên bà nghĩ mới tới chuyện làm món ăn mới.

   Lăn qua lăn lại lát bát canh đậu hủ Ma Bà thơm ngào ngạt cuối cùng ra nồi.

   Chưa cần biết màu sắc món ăn có đẹp hay , chỉ ngửi hương vị thôi, đều khiến người ta thèm ăn tới chảy nước miếng.

   Vài người phụ bếp đứng đằng sau nhịn được nuốt nước bọt ừng ực.

   "Hừm, nhìn ra ngươi là người có tài nấu nướng à nha." Ngô đại nương gắp miếng đậu phụ bỏ vào miệng nếm thử. Ở đây có mấy nhà làm đậu phụ vì để làm ra nó cần dùng rất nhiều đậu nành, đậu nành cũng được coi là lương thực đấy.

   Nhưng ở trong quán ăn cũng thể có nguyên liệu này. Thỉnh thoảng bà mới dùng nó để nấu nồi canh cá nấu đậu phụ cho khách nhân nếm cái mới mẻ mà thôi.

   nghĩ tới, đậu phụ còn có thể nấu như thế này.

   Nhai vài cái, nếm được mềm mại của đậu phụ, hương vị cay nóng đọng nơi đầu lưỡi." tồi, món này rất ngon miệng." Con mắt Ngô đại nương nhìn La Tố sáng lên.

   Cuối cùng La Tố cũng thấy an tâm, nàng cười , "Đại nương cách làm rồi chứ?"

   " biết, chuyện nấu nướng làm khó được ta, ngươi chỉ cần làm lần ta liền học được." Ngô đại nương đắc ý cười .

   "Vậy ngài có thấy hài lòng?"

   Ngô đại nương hiểu ý của nàng, phía trước cùng các nàng tốt lắm, nếu làm bà cảm thấy hài lòng, bà đưa cho họ vài cái bánh ngô.

   Tuy Ngô đại nương là người tính toán tỉ mỉ, nhưng làm người coi như phân phải trái. Nghe La Tố lời này, bà cười , "Hài lòng hài lòng, để ta gọi người gói cho ngươi vài cái bánh lớn. Ngươi dạy ta làm món ngon này vài cái bánh ngô có là cái gì."

   xong liền phân phó Phúc lão bá, "Ngươi nhanh lấy lồng bánh bao mới hấp đưa cho tiểu nương tử."

   Phúc lão bá nghe vậy trợn mắt kinh ngạc, thầm nghĩ lão bản nương nhà mình từ lúc nào trở nên hào phóng như vậy.

   nghĩ thấy Ngô đại nương trừng mắt liếc cái, dám nghĩ tiếp, vội vàng lấy miếng vải sạch đem toàn bộ bánh bao trong lồng gói lại.

   La Tố nghĩ Ngô đại nương ra tay hào phóng như thế, nàng khách khí nhận lấy, vui vẻ ra mặt , "Đại nương đúng là người tốt, ngài có tâm như vậy, việc làm ăn sau này của quán chắc chắn hồng hồng hỏa hỏa, đếm hết tiền."

   "Ai da, nhờ lời tốt lành của ngươi." Khuôn mặt Ngô đại nương cười nhăn thành đóa hoa cúc. Bà cao hứng vì có thêm món ăn mới lại còn bán được cái nhân tình, "Về sau ngươi nếu còn có củi, cứ mang đến quán ta."

   "Vậy ta ở chỗ này cám ơn đại nương trước." La Tố hơi cúi người.

   Lúc nàng mang theo bánh bao ra, Triệu mẫu đứng đợi bên ngoài sốt ruột đến dậm chân.

   Thấy tức phụ nhà mình thực cầm theo đồ ra, dáng vẻ lão phụ nhân đứng cạnh trông rất vui, bà biết chuyện này thành công. Trong lòng bà thở phào nhõm.

   Sau khi cùng Triệu mẫu ra khỏi sân La Tố mới lấy ra cái bánh bao, "Nương, người mau ăn ."

   Nhìn thấy bánh bao, Triệu mẫu nuốt nước miếng cái, "Đây chính là do người ta đưa ngươi?"

   La Tố cười , "Ta vừa nhìn qua chút, có mười mấy cái lận, nương, người mau ăn cái, lát nữa chúng ta còn quãng đường dài phải đấy."

   Triệu mẫu định ăn, nhưng nghe thấy có mười mấy cái, hơn nữa trong bụng sôi lên ùng ục, bà cắn răng nhận cái ăn.

   La Tố cũng lấy ra cái bánh nhai nhồm nhoàm.

   Từ lúc nàng đến thời đại này, mới được ăn bánh bao a. Mặc dù trắng thơm bằng bánh bao trước kia, nhưng so với lương thực phụ ăn ngon hơn nhiều.

   La Tố suy nghĩ nghe thấy tiếng nức nở ở bên cạnh. Nàng theo bản năng nhìn sang, thấy Triệu mẫu vừa ăn vừa lau nước mắt.

   Nàng vội vàng hỏi, "Nương, làm sao vậy?"

   Triệu mẫu dùng tay áo lau nước mắt, khóe mắt đỏ ửng, “Ta nghĩ tới thời điểm trước kia có công công ngươi và a thành, tháng nhà ta cũng có thể ăn bánh bao lần. Còn có thể cắt chút thịt. như bây giờ vì chuyện lương thực mà rầu rĩ."

   La Tố nghe vậy, trong lòng cũng có chút phiền muộn.

   Mặc dù lúc này nữ nhân nông thôn cũng có thể ra ngoài làm công, nhưng chủ yếu đều dựa vào nam nhân nhà mình, ngoài việc làm ruộng ra thời gian còn lại họ ở nhà chăm lo con cái. Trước kia trong nhà có ba lao động khỏe mạnh, tại bỗng chốc chẳng còn ai. Đả kích như vậy hề chút nào.

   Nàng hít sâu hơi, trong lòng hạ quyết tâm, "Nương, người yên tâm. Khó khăn tại sớm qua thôi, ta cố gắng làm cho cuộc sống trong nhà trôi qua tốt hơn."

   Triệu mẫu nghe vậy nhìn nàng cái, trong mắt bà có chút dao động, nhưng đến cuối cùng bà vẫn chọn tin lời nàng.

   Điều này cũng phải thôi, Triệu mẫu tin nữ nhân như nàng có thể thay đổi tình huống trong nhà.

   Nhưng La Tố hết sức tự tin, nàng chính là có khả năng này.

   Trong nhà có vài mẫu ruộng lúa, vài mẫu ruộng cạn, chỉ cần chờ tới lúc cày bừa vụ xuân nàng đem mầm mống do nàng cải tiến có thể tăng cao sản lượng thu hoạch gieo trồng, giải quyết được chuyện ấm no trong nhà. Thiên hạ mới thái bình, quốc ra vừa mới thành lâp, kiểu gì triều đình cũng đưa ra vài chính sách tốt đẹp giúp dân chúng sống qua ngày dễ chịu hơn. Quan trọng nhất là, trong nhà có tú tài Triệu Từ nữa đó.

   còn trẻ như vậy trúng tú tài, nếu có thể lần khảo trúng cử nhân, cái nhà này thoát bần trí phú.

   Nàng là người đại, nhưng nàng cũng biết, khi khảo trúng cử nhân có ảnh hưởng lớn đến mức nào đến vận mệnh của người đó.

   La Tố cũng từng tính qua việc buôn bán. Dù sao trước kia nàng có xem qua vài quyển tiểu thuyết xuyên , rất nhiều nữ chính bên trong tiểu thuyết khi xuyên đến nông thôn cổ đại, đều mang theo người nhà làm giàu phát tài, buôn bán náo nhiệt, ngay cả hoàng gia đều kinh động.

   Nhưng cẩn thận ngẫm lại, thực tế có chút tàn khốc.

   Nàng là người quả phụ, quan tâm nàng có thừa nhận hay , nếu nàng xuất đầu lộ diện buôn bán, chắc chắn bị người ta ra vào. Nàng tự nhận nàng có đủ năng lực để khiêu chiến ranh giới cuối cùng của xã hội này.

   Hơn nữa trong đó còn có nguyên nhân vô cùng quan trọng- - đó chính là Triệu Từ.

   Sĩ nông công thương, nếu như nàng làm việc buôn bán, Triệu Từ là tiểu thúc của nàng, đường làm quan của bị ảnh hưởng. Ở trong hoàn cảnh thế gia danh môn tràn lan, hàn môn tử đệ vất vả có thể thông qua khoa cử ở triều đình giành được chỗ dứng. Nếu biết xuất thấn từ gia đình thương nhân, nhóm đồng liêu nhất định khinh thường .

   Sau khi cân nhắc thiệt hơn, việc buôn bán bị nàng từ trong phôi trứng bóp chết.

   Dân lấy ăn làm gốc, lúc này làm ruộng là lựa chọn sáng suốt nhất. Cố gắng làm bà địa chủ tựa hồ cũng rất tốt.

   Vài miếng ăn xong cái bánh bao, bà tức hai người trực tiếp đến tiệm thuốc.

   Tiệm thuốc cũng ở phố tây bên này, mặt tiền của cửa hàng lớn lắm, vừa vào cửa có thể nghe thấy được cỗ mùi thuốc đông y.

   La Tố rất thích mùi hương này, nàng cảm thấy tinh thần sảng khoái. Nàng hiếu kỳ quan sát tiệm thuốc.

   "Lại đến lấy thuốc?"

   Tiểu hỏa kế đứng sau quầy hiển nhiên là biết Triệu mẫu, vừa thấy bà đến, gõ gõ mặt bàn.

   Triệu mẫu móc túi đựng tiền ra cẩn thận đếm từng đồng tiền, đếm xong, bà đặt mười đồng lên bàn, "Nhi tử ta sau khi uống hết số thuốc lần trước vẫn thấy khá hơn."

   Tiểu hỏa kế nghe vậy, sắc mặt biến đổi, "Thế nào, nếu ngươi tin đại phu chỗ chúng ta, đừng đến đây mua thuốc nữa. Có bản lĩnh đông phố bên kia ."

   "Bớt giận bớt giận, ta có ý đó." Triệu mẫu vội vàng cười làm lành.

   La Tố nhịn được, lúc này sở dĩ nịnh nọt Ngô đại nương, bởi vì nàng có việc nhờ người. Nhưng giờ nàng là khách quen đến mua thuốc, còn phải vỗ mông ngựa người ta, đây là đạo lý gì a. Nàng nghiêm mặt, chỉ tiểu hỏa kế , "Ngươi có thái độ gì vậy, đây là lời của hỏa kế sao. Nương ta bó tuổi to, miệng ngươi còn hôi mùi sữa lại dám chuyện với bà như thế, ngươi sợ bị thiên lôi bổ đầu sao."

   "Đại nha, đừng nữa." Triệu mẫu vội vàng kéo nàng.

   Mặt mũi tiểu hỏa kế tràn đầy vẻ giận dữ, "Muốn mua mua mua cút !" xong xoay người ngược hướng La Tố bọn họ, trưng ra dáng vẻ lão tử thèm quan tâm.

   Triệu mẫu thấy thế lập tức nóng nảy, nhi tử bà còn chờ uống thuốc ở nhà đâu, bà vội cúi người nhận lỗi.

   La Tố ngăn cản bà, "Nương, mua nhà này chúng ta mua nhà khác, ta cũng tin cả Bì Lăng huyện cũng chỉ có tiệm thuốc nhà bọn ." xong nàng nổi giận đùng đùng kéo Triệu mẫu ra ngoài.

   Ra ngoài tiệm thuốc, đột nhiên Triệu mẫu khóc lên, "Đại nha a, ngươi gây ra chuyện xấu rồi. Cả huyện thành này tiệm nhà bọn họ bán thuốc rẻ nhất, những tiệm khác chúng ta căn bản đủ tiền để đến. tại ngươi đắc tội với người ta chúng ta mua được thuốc a."

   Mặc dù La Tố cảm thấy vừa rồi nàng có hơi xúc động , nhưng cẩn thận nghĩ lại nàng hối hận, "Nương, người cũng , thuốc nhà bọn họ uống mãi mà nhị đệ thấy khỏe lên chứng tỏ thuốc rẻ phải là thuốc tốt. Chúng ta đến tiệm khác thử xem, cho dù đắt hơn giá cũng phải mua thuốc tốt cho Nhị đệ. Bằng cứ tiếp tục trì hoãn như vậy cũng tốt đâu."

   Trong lòng Triệu mẫu cảm thấy phương án này được thỏa đáng cho lắm, nhưng việc đến nước này cũng còn cách nào khác.

   "Cũng biết có đủ tiền hay ."

   "Nương, chúng ta cứ hỏi thử xem, nếu là được, chúng ta dùng số bánh bao này gán nợ. Nếu vẫn được, ta quay lại cấp tiểu tử kia dập đầu nhận sai, chúng ta vẫn có thể mua được thuốc cho Nhị đệ."

   La Tố coi như lành làm gáo vỡ làm muôi, bệnh của Triệu Từ thể để trễ nải, sớm khỏe lại, cái nhà này mới có khí tốt. Trong nhà cũng có thể bớt gánh nặng.

   Chao ôi, chỉ trách trình độ chữa bệnh nơi này quá kém.

   Bà tức hai người qua vài con đường , mới tìm được tiệm thuốc khác, cửa ghi- - nhân tâm đường.

   Mặc kệ tiệm này có phải thực nhân tâm hay , nhìn đồ vật bên trong bày biện chỉnh tề , hơn nữa người đến khám bệnh cũng nhiều hơn tiệm thuốc vừa rồi. La Tố dẫn Triệu mẫu vào trong, tên hỏa kế ra tiếp đón.” Hai vị đến xem bệnh hay là mua thuốc?"

   Triệu mẫu hơi căng thẳng, nhưng vẫn nhanh chóng trả lời, "Tiểu sư phụ, chúng ta đến mua thuốc. Nhi tử ta bị phong hàn nhập vào cơ thể, liên tục nằm giường đâu, các ngươi có thể trị được ?"

   Tiểu hỏa kế nghe xong, nhìn chằm chằm hai người, “Thuốc của tiệm chúng ta cần phải , bảo đảm thuốc hết bệnh khỏi, bất quá giá tiền cũng thấp."

   Triệu mẫu nhìn nhìn La Tố, rồi quay đầu hỏi lại " thang thuốc hết bao nhiêu tiền?"

   "Mười lăm văn tiền thang."

   Tiểu hỏa kế xong, xoay người vào trong quầy hàng. Bên cạnh có người đến mua thuốc, họ sảng khoái giao tiền, tiểu hỏa kế lập tức vui vẻ bốc thuốc cho họ.

   Trong lòng La Tố thầm tính toán chút, hôm nay bán củi có bảy văn tiền, trong tay Triệu mẫu có tám văn nữa, vừa đủ mua thang thuốc.

   Chỉ là còn tiền mua lương thực.

   Triệu mẫu có nghĩ nhiều như vậy, chạy tới bên quầy hỏi, "Uống bao nhiêu thuốc có thể khỏe lại?"

   "Ai da, ai có thể chính xác chuyện này. Hoặc là uống tám chén thuốc hoặc là tầm mười chén." Tiểu hỏa kế gặp hai người do do dự dự, khẳng định hai người có tiền, mặt mất nhiệt tình.

   La Tố sờ sờ vài văn tiền trong túi của nàng.

   Đây là tài sản cuối cùng người nàng, sau khi bỏ ra tiêu, đến lúc trong nhà còn lương thực, người nhà phải chịu cảnh đói bụng.

   "Phải làm sao a, hay là quay lại tiệm kia thôi?" Lúc này Triệu mẫu hoảng loạn, hoàn toàn mất khí phách lúc quản gia.

   Kể từ chuyện bán củi vừa rồi, trong lòng bà có chút ý muốn dựa vào La Tố.

   La Tố thở dài, muốn mua thang thuốc ở đây về cho nhị đệ uống thử xem, nếu là được lại đổi. Bỗng nhiên nàng nhìn thấy món đồ quen mắt.

   Đây là mộc nhĩ mà?

   "Tiểu sư phụ, đây là thuốc gì a?" La Tố chỉ chỉ đồ vật bên trong ngăn tủ ở quầy bên cạnh.

   "Cái này là nấm mèo, thuốc của các ngươi cần dùng tới tứ này." Tiểu hỏa kế có chút kiên nhẫn.

   Trong lòng La Tố mừng rỡ, "Tiệm thuốc các ngươi có mua nó hay , nếu có ta có thể mang nấm mèo tới bán cho các ngươi ?"

   Nghe được La Tố có dược liệu muốn bán, mặt tiểu hỏa kế vẻ tin, "Thứ này dễ tìm. Nấm mèo ở chỗ chúng ta đều do sư phụ có chuyên môn từ trong rừng sâu mang tới. Ngươi có thể tìm được nó?"

   "Ngươi chỉ cần cho ta biết giá tiền, ta có thể tìm được nó." La Tố nhàng .

   Tiểu hỏa kế nhìn nhìn nàng, xoay người hỏi đại phu xem bệnh bên cạnh. Chỉ thấy thấp giọng cùng lão đại phu kia gì đó, lão đại phu kia nhìn sang bên này cái, nhíu mày, sau đó câu liền để ý đến tiểu hỏa kế.

   Tiểu hỏa kế lại đây, mặt mang theo vài phần khinh mạn, "Cái này ấn đại phu chúng ta khai giá, nếu là mới mẻ trả ba văn tiền lạng, còn phơi khô trả tám văn tiền lạng."

   Này phơi khô với phơi khô, sức nặng là khác biệt rất lớn.

   La Tố nghe thấy giá tiền này, trong lòng bỗng chốc vui sướng dạt dào.

   "Được, vậy ngươi giúp chúng ta bốc thuốc ." La Tố còn lo lắng về vấn đề tiền bạc nữa.

   Đối với người khác tìm được mộc nhĩ là việc rất khó, còn đối với nàng đây chẳng là vấn đề gì cả.

   Về sau mộc nhĩ là món ăn phổ biến, lúc nàng còn học ở trường nông nghiệp, trong môn nông học được giáo sư dạy các gieo trồng mộc nhĩ nhân tạo.

  3. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   , Chương 07:
   Editor: Đô Đô

   đường trở về, Triệu mẫu vẫn tin những chuyện xảy ra là .

   chuyến lên thị trấn, mua được thuốc tốt cho nhi tử , còn mang về nhiều bánh bao như vậy. Quan trọng nhất là, tức phụ bà có biện pháp kiếm được nhiều tiền hơn so với việc đốn củi.

   Trong lòng Triệu mẫu vừa cao hứng vừa thấp thỏm. Nhìn thấy dáng vẻ nắm chắc mười phần của La Tố, lần đầu tiên bà cảm thấy hiểu được suy nghĩ của nàng.

   Lúc về đến nhà, các nàng thấy tiểu Lâm chơi đùa với tiểu bằng hữu trong thôn dưới gốc cây đại thụ đầu thôn.

   Thấy Triệu mẫu và La Tố mang theo đồ trở về, ánh mắt sáng lên, cũng để ý đến tiếng gọi của tiểu bằng hữu, chạy nhanh tới đón lão nương và đại tẩu.

   "Ngươi làm gì mà ra thân mồ hôi hôi hám, còn làm rách y phục vậy hả. Bây giờ khí trời còn chưa ấm áp, quay đầu lại đừng có mà kêu lạnh."

   Ngoài miệng Triệu mẫu khiển trách tiểu nhi tử nhưng trong lòng lại đau xót. Hài tử nhà khác tuy có trắng trẻo mập mạp, nhưng cũng được xem như cao lớn khỏe mạnh. giống hài tử nhà bà, gầy như cọng giá.

   Triệu Lâm là hài tử khá bướng bỉnh, sợ nhất nghe lão nương cằn nhằn, vội đưa tay lên bịt lỗ tai ngoan ngoãn tới sau lưng Triệu mẫu.

   La Tố thấy thế, vụng trộm cười vỗ vỗ , giọng , "Về nhà ăn đồ ăn ngon ."

   Vừa nghe lời này, đôi mắt Triệu Lâm lập tức sáng long lanh, nhịn được nuốt ngụm nước miếng.

   Trong nồi có đồ ăn cho bữa trưa, nhưng có nhiều lắm. và Mộc Miên đều lo lắng Nhị ca đói bụng, cho nên dám ăn nhiều.

   Người Triệu mẫu quan tâm nhất là Triệu Từ, vừa vào nhà, bà liền vào phòng nhìn Triệu Từ.

   La Tố biết bọn trong nhà chưa có ăn no, nên vội vàng cầm ba cái bánh bao chưng, tiện thể rót bát giấm ra.

   Vừa bận việc, nàng vừa nhớ lại cách thức gieo trồng mộc nhĩ.

   Nếu là ở viện nông nghiệp, để loại ra cái này chẳng có chút khó khăn nào. Bất quá ở đây muốn loại mộc nhĩ còn có chút khó khăn. Nơi gieo trồng nấm mèo do nàng bố trí, còn cần thêm vụn gỗ và số nguyên liệu khác. Mấu chốt là ở đây có nhà kính, rất khó để khống chế nhiệt độ gieo trồng cho thích hợp.

   Loại ra nấm mèo thành vấn đề, có điều phải bỏ ra rất nhiều tâm sức.

   Sau khi hấp xong bánh bao, La Tố đưa cho hai hài tử chén dấm gạo, chia cho mỗi người cái bánh bao, để hai đứa ngồi ăn bàn. Còn nàng bưng bát dấm và chiếc bánh đến phòng Triệu Từ.

   "Nương, ta đưa đồ ăn đến cho Nhị đệ."

   "Vào ." Triệu mẫu đáp.

   La Tố bưng đồ vào, thấy mẫu tử hai người chuyện. Hốc mắt Triệu Từ hơi hồng, hiển nhiên vừa đến chuyện gì đau lòng.

   Thấy La Tố tiến vào, hai mắt Triệu Từ khẽ lóe lên cái, chân thành
   "Làm phiền tẩu tử."

   "Nhị đệ cần phải khách khí như vậy." La Tố đem bánh bao và dấm gạo đặt lên chiếc bàn cạnh giường, với Triệu mẫu, "Tiểu Lâm và tiểu Miên muội ăn bánh ở bên ngoài, nương có muốn ăn thêm chút hay ?"

   " cần đâu, ta ăn no rồi." Triệu mẫu vội vàng khoát tay.

   La Tố biết bà dối, cũng vạch trần, chỉ cười cười. Nghĩ tới ý tưởng ban nãy, nàng , "Nương, trong sân nhà chúng ta có còn chỗ trống, có thể cho ta dùng loại ít đồ được ?"

   "Ngươi muốn loại cái gì, nhà ta cũng có ruộng cạn, chỉ là bỏ lỡ cày bừa vụ xuân năm ngoái, nên cho người ta thuê rồi. Ta định lúc cày bừa vụ xuân năm nay loại ít lương thực, cũng biết ta bà tức hai người chúng ta có thể loại được bao nhiêu. Nếu ngươi muốn, cứ tùy tiện chọn mảnh đất trống mà loại."

   Triệu mẫu xong, mặt tràn đầy nét bi thương. Nhà có ruộng có đất, chẳng qua chỉ có hai nữ nhân yếu đuối bọn họ, thể làm được nhiều việc nhà nông như những nhà có nam nhân khác.

   La Tố cười , "Vật này của ta thích hợp loại ở bên ngoài. Nếu loại ra, giúp nhà chúng ta kiếm được tiền. Cho nên ta muốn loại ở trong sân thử xem trước, nếu được mới loại ở bên ngoài."

   Triệu mẫu và Triệu Từ kinh ngạc.

   Triệu mẫu , "Ngươi định loại cái gì vậy? Chẳng lẽ là loại nấm mèo gì đó mà ban nãy ngươi ?"

   Triệu Từ cũng tò mò nhìn nàng.

   La Tố cười , nàng gật đầu, "Nương cũng thấy nấm mèo ở tiệm thuốc hôm nay rồi đấy. Ta có biện pháp có thể loại thành nó. Nếu là thành, cũng đủ giúp nhà ta hỗn cái ấm no."

   "Tẩu tử có thể loại thành nấm mèo?" Triệu Từ trợn mắt kinh ngạc, giọng bẫng.

   "Có thể a, tai ta thử loại chút xem . Nên ta mới muốn có mảnh đất có thể dễ dàng trông nom nó. Nếu loại ở bên ngoài, có thời gian chăm sóc chúy ý đến nó."

   Cảm thấy ý tưởng này của La Tố rất hay, Triệu mẫu vội , "Vậy trước tiên loại ở sân sau , đợi tí nữa ta giúp ngươi làm đất. Mặc kệ có loại ra được hay , chúng ta cũng phải thử. Nhà ta lâm vào hoàn cảnh này, chỉ cần có chút hy vọng, cũng phải thử làm lần."

   Bây giờ bà cũng chỉ có thể cố gắng đem ngựa chết chữa thành ngựa sống.

   La Tố nghe vậy, cười , "Nương cứ yên tâm, ta cố gắng. Cuộc sống nhà ta nhất định tốt lên."

   Triệu Từ động môi muốn chuyện nhưng biết nghĩ đến chuyện gì lại thôi.

   ***************

   La Tố là làm, sau khi ăn xong, nàng vội vàng đem mảnh đất giáp tường phía tây phát quang. Dùng những cây củi to làm hàng rào, cắm xung quanh mảnh đất.

   Triệu mẫu biết La Tố muốn làm chuyện lớn, mặt bà là mảnh hồng hào. Bà vừa phụ giúp làm hàng rào, vừa cười , "Đợi lát nữa ta lấy chút phân tro đến, bằng cái này lớn được."

   "Nương, trong thôn có người nuôi heo , có thể xin chút phân heo hay ? Nếu có phân heo, phân trâu phân gà hay gì cũng được."

   Nếu có phân hóa học tốt hơn nhiều, đáng tiếc điều kiện nơi đây có hạn, nàng thể làm ra thứ này.

   Triệu mẫu vừa nghe cần phân và nước tiểu, , "Dùng mấy thứ này làm gì, thối chết. Hơn nữa, người ta hay lấy phân trâu dùng thay củi đốt."

   "Nương, phân và nước tiểu có thể làm cho ruộng đất màu mỡ hơn. Nếu thể, chúng ta dùng phân và nước tiểu trong hầm cầu cũng được. Người thấy được ?”

   "Này, sao có thể dùng mấy thứ này loại đồ ăn được chứ?"

   Nghe Triệu mẫu thế, La Tố sững người.

   Trong ấn tượng của nàng, người cổ đại hay dùng phân và nước tiểu làm thành phân bón. Tại sao người ở đây dùng mấy thứ này rắc xuống ruộng đất?

   Nàng quan tâm người khác có cần bón phân hay , tại nàng cần dùng chúng. Đất ở nơi đây được xem là phì nhiêu, lại có phân bón, nếu muốn loại ra đồ tốt phải dùng phân và nước tiểu làm phân bón.

   "Nương, những thứ này cũng có thể dùng, lúc ta còn nghe vị lão tiên sinh , phân và nước tiểu đều tài liệu tốt giúp ruộng đất trở nên màu mỡ đấy. Chỉ là cha nương ta thấy ta là nha đầu, nên tin tưởng lời ta ."

   " do lão tiên sinh ? Dùng phân loại đồ khiến đồ ăn có mùi thối. Tuy nông dân chúng ta sợ bẩn sợ thối, nhưng cũng thể chú ý như vậy a."

   Triệu mẫu vẫn còn có chút do dự.

   "Nương, nhà chúng ta thể so với nhà khác, nhà chúng ta chỉ cần có thể loại ra nấm mèo, đem bán lấy tiền là tốt rồi. Người phải , chỉ cần có biện pháp, phải thử xem sao."

   "Này, " Triệu mẫu nghĩ tới hoàn cảnh nhà mình, con mắt đỏ hồng, gật đầu , "Vậy thử chút xem sao."

   Bà tức hai người thương lượng xong, bắt đầu ở trong thôn thu phân heo. Phân trâu tốt thu, dù sao người ta đều muốn đốt nó làm củi. Người nuôi gà trong thôn cũng ít. Phân heo cũng nhiều. Cuối cùng đành phải lấy phân trong hầm cầu.

   Sau khí rắc xong phân bón xuống hết mảnh đất trong sân. La Tố thấy còn nhiều, bèn bảo Triệu mẫu đem chúng rắc xuống trong ruộng đất của Triệu gia. "Dù sao đầu mùa xuân nhà ta cũng muốn loại đồ, trước tiên đem đất trở nên phì nhiêu, về sau có thể có vụ thu hoạch lớn."

   Trải qua hai ngày làm việc cùng La Tố, Triệu mẫu phảng phất tìm được chỗ dựa vững chắc, bà càng ra sức làm việc. "Nếu đồ ăn có thể lớn lên tốt quá."

   Sửa sang xong mảnh đất, La Tố kiếm ít rơm rạ, vụn gỗ và chút phân tro có sẵn rồi đem tất cả chúng trộn lẫn với nhau theo tỷ lệ nhất định, sau đó đổ chúng vào chiếc bao vải đặt ngoài cửa viện.

   Chuẩn bị xong nơi thí điểm, trong lòng La Tố thở ra hơi.

   Lúc trước ở trường nông nghiệp nàng thí nghiệm thành công. Nhưng ở chỗ này chân chính bắt tay vào trồng trọt thực tế, rất nhiều đồ cần thiết đều có, nàng đều phải tự mình điều chế. Kkhông có hỗ trợ của phân hóa học nàng chỉ có thể dùng những nguyên liệu nguyên thủy nhất.

   Sản lượng phỏng đoán cao.

   "Ta nhà các ngươi đây là làm gì vậy, đem xung quanh nhà hàng xóm chúng ta bốc mùi hôi thối. Chẳng lẽ các ngươi mang cái bô đổ ở trong phòng a?"

   La Tố suy nghĩ bước tiếp theo nên làm gì nghe thấy tiếng mắng chửi của bà tử.

   La Tố vừa nhìn ra ngoài, thấy lão bà tử dáng người beo béo ôm chậu gỗ hùng hùng hổ hổ đứng ngoài viện tử.

   Nàng biết người này, bà ta là Hoa Nhị sống cách nhà nàng xa.

   Hoa Nhị thấy La Tố ra, nhăn mặt , "Ơ, đây phải là cái sao chổi sao, còn dám ra đây gặp người. Ngươi chút, nhà các ngươi làm gì mà bốc mùi hôi thối thế, nhà ta ở phía trước nhà các ngươi liền bị xông chết."

   La Tố nghe vậy nhíu mày.

   Xung quanh Triệu gia đều là đất trống, căn bản có người ở, nhà cách gần nhất cũng phải tới hai trăm mét. Mặc dù có mùi thối, nhưng qua vài ngày mùi thối hết thôi. tại chỉ mới có loáng thoáng chút mùi, căn bản cũng truyền qua. Bà tử này ràng là đến tìm phiền toái.

   "Nhị , ngươi thể lung tung. Phụ nhân lưỡi dài khi xuống địa phủ bị cắt lưỡi."

   "Hừ, còn xuống địa phủ. Ta cho ngươi biết, cái sao chổi nhà ngươi nếu phải chúng ta thiện tâm, sớm dùng lửa thiêu chết ngươi."

   La Tố cười lạnh, "Ngươi nếu có bản lãnh liền đến đốt ta. Triều đại bây giờ đổi khác, nếu trong thôn lạm dụng hình phạt riêng, bị quan phủ xử phạt. Nhị , ta kính trọng ngươi là trưởng bối, hảo hảo cùng chuyện. Ngươi nếu phân đạo lý. Ta cũng sợ bẽ mặt cùng người hảo hảo nhốn nháo."

   "Ta X, lão nương còn sợ ngươi. Ngươi có gan đến đây." Hoa Nhị vứt chậu trong tay xuống đất, thấy y phục bên trong rơi ra. Bà ta cũng mặc kệ, hùng hổ vọt tới trước mặt La Tố, cánh tay mập mạp vung lên, "Sao chổi!"

   Trước kia La Tố học qua Tae Kwon Do, nàng nhanh nhẹn tránh né khỏi bàn tay của bà ta, tóm lấy tay Hoa Nhị hất về phía sau. Thân thể tròn vo của Hoa Nhị rơi ‘phịch’ xuống đất.

   "Ai da." Hoa Nhị phát ra tiếng kêu thảm thiết như heo bị chọc tiết, trợn mắt trừng La Tố, "Ngươi cái con quỷ này dám đánh ta? Có ai , có người đánh ta, có ai , cứu mệnh a."

   "Ai a, ai đánh người?"

   Triệu mẫu từ trong viện chạy ra, thấy Hoa Nhị lăn lộn đất, hai mắt lập tức trợn to.

   Trong thôn có người nghe thanh thấy tiếng kêu lục tục chạy đến đây.

   "Xảy ra chuyện gì vậy?" Trượng phu Hoa Nhị Triệu lão thực hỏi.

   Triệu mẫu hỏi La Tố, "Làm sao vậy?"

   La Tố sờ sờ mắt, "Nhị vừa mới đến, liền mắng ta là sao chổi, còn xông đến đánh ta. Ta tránh nàng, nàng liền trượt chân chân té ngã mặt đất."

   Hoa Nhị nghe thế, khuôn mặt béo ú nhăn nhó căng lên, bà ta hất mặt, chỉ La Tố , "Ngươi cái sao chổi này, còn bậy, ràng là ngươi động thủ đánh người."

   Bà ta chỉ Triệu lão thực , "Nữ nhân ngươi bị người ta đánh, ngươi còn mau giúp ta báo thù a."

   Triệu lão thực nhìn nhìn Triệu mẫu, động đậy. Hoa Nhị thấy thế, sắc mặt trở nên càng thêm khó coi.

   La Tố muốn giải thích, bị Triệu mẫu kéo về phía sau, bà giận dữ , "Họ Hoa kia, ngươi đừng cho là lão nhân ta cùng con lớn nhất rồi, chúng ta liền dễ khi dễ. Ngươi ở cửa nhà chúng ta đánh người, ngươi còn vừa ăn cướp vừa la làng."

   Các thôn dân đứng xung quanh cũng chỉ chỉ trỏ trỏ.

   Triệu ngũ nương cũng nghe động tĩnh đến, thấy cảnh tượng này, lên tiếng, "Ta nhị ngươi, sao tự dưng kiếm chuyện bắt nạt bà tức người ta. Lão Đại ca mới vừa , ngươi liền đển khi dễ tẩu tử và Triệu Thành tức phụ, ngươi có còn là con người ?"

   Triệu lão thực nghe vậy mặt đỏ tới mang tai, kéo Hoa Nhị , " thôi, về nhà." là mắc cỡ chết người.

   Hoa Nhị cho qua dễ dàng như vậy, bà ta hất tay Triệu lão thực ra, chống nạnh , "Ngươi chính là muốn cùng nàng nháo đúng ." Hoa Nhị chỉ Triệu mẫu thở phì phì .

   Sắc mặt Triệu lão thực càng thêm lúng túng, "Được rồi được rồi, mau trở về ."

   Ông ta tiếp nữa, chạy tới kéo Hoa Nhị bỏ .

   Hoa Nhị vung tay cái, lại chỉ La Tố , " Hương thôn phụ lão a, nàng ta là cái sao chổi. Các ngươi hãy nhìn xem, nhà lão Triệu đều chết mất hai người, Triệu gia Nhị tiểu tử cũng sắp xong, nếu còn đuổi nàng , về sau thôn ta chắc chắn gặp xui xẻo."

   Những thôn dân khác nghe vậy, nhìn La Tố bằng ánh mắt có ý tốt.

   Mặc dù họ nhẫn tâm tới Triệu gia gây phiền toái. Nhưng nghĩ tới trong thôn có tang môn tinh sinh sống, mọi người thấy an tâm. Thời gian trước đều nhịn ra, tại có Hoa Nhị dẫn đầu, xác thực nên đem chuyện này cho ràng.

   Vài thôn dân nhịn được kêu lên, "Lão tẩu tử, ngươi mau đau đuổi nàng ta , số mệnh nàng ta tốt, khiến nhà các ngươi ngày càng thảm hại."
   "Đúng vậy, để nàng ở trong thôn chính là tai họa ngầm."

   "Lão tẩu tử, dù sao Triệu Thành có ở đây, hãy đưa nàng ta ."

   Mọi người ẫm ĩ ngươi câu ta câu nhao nhao hết cả lên.

   Triệu mẫu vốn hừng hực khí thế, thấy người trong thôn như vậy luống cuống tay chân. Bảo bà đối phó mình Hoa Nhị còn được, nhưng đối diện với chỉ trích của các phụ lão hương thân, bà được lời nào. Thấy mọi người càng càng kích động, bà chỉ có thể chắp tay cầu xin họ.

   "Đại nha là nàng dâu tốt, hương thân phụ lão a, các ngươi đừng đuổi nàng . Nhà chúng ta bỏ nàng a."
   Chris, B.CatTôm Thỏ thích bài này.

  4. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   ☆, Chương 08:

   Editor: Đô Đô

   Thấy nước mắt Triệu mẫu rơi như mưa, mặt những người ở đây đều có chút đành lòng.

   Triệu Mộc Miên và Triệu Lâm cầm chổi cây từ trong nhà chạy ra, đứng trước mặt Triệu mẫu. Triệu Lâm cầm chổi cây chổi quơ quơ, " Các ngươi được bắt nạt nương ta."

   "Tiểu Lâm, mau tránh ra." La Tố xắn tay áo đứng ở phía trước Triệu mẫu và hai hài tử. Nàng xem như nhìn ra, gia đình có nam nhân khỏe mạnh làm chỗ dựa, ai cũng có thể tới giẫm cước.

   "Các ngươi muốn làm gì, muốn bắt nạt nhi quả mẫu nhà chúng ta phải . Ta cho các ngươi biết, bây giờ là thiên hạ thái bình, có vương pháp. Nếu các ngươi dám bắt nạt người nhà ta, ta đến nha môn kiện các ngươi. Đến lúc đó đừng chúng ta có tình cảm đồng hương."

   Triệu ngũ nương kéo tay nàng, "Triệu Thành tức phụ, ngươi gì thế, chúng ta có tâm tư này."

   Người trong thôn đánh nhau gây gổ là chuyện bình thường, nếu thực nháo đến nha môn, về sau chẳng phải thành kẻ thù gặp nhau đỏ mắt sao.

   La Tố bị nàng nhắc nhở cái, trong lòng mặc dù có chút khó chịu, nhưng cũng hiểu lợi hại trong chuyện này, sắc mặt hòa hoãn, nàng , "Các vị hương thân phụ lão, ta biết các ngươi lo lắng Triệu gia bị ta khắc. Hôm nay ta La Triệu thị ở chỗ này cảm tạ quan tâm của mọi người. Mặc dù biết các ngươi có mảnh hảo tâm, nhưng ta nhất quyết đâu hết. Nương ta lớn tuổi, tiểu đệ tiểu muội còn , nhị đệ còn sinh bệnh. Ta , ai chiếu cố bọn họ. Các vị đứng ở đây có thể tay ta chiếu cố bọn họ? Các ngươi cho nhà chúng ta lương thực, hay giúp nhi quả mẫu chúng ta làm việc?"

   Nghe La Tố vậy, mặt mọi người đều có chút né tránh. tâm bọn họ nào có lo lắng cho Triệu gia, bọn họ chỉ lo lắng rằng La Đại Nha đem đến xui xẻo cho bọn họ.

   Bây giờ hay rồi, bị người ta thẳng ra như vậy, gì bây giờ cũng đều tốt.

   Hai mắt La Tố nhìn qua lượt người ở đây, đem vẻ mặt của bọn họ thu hết vào trong đáy mắt, thấy Hoa Nhị động môi muốn chuyện, nàng vội vàng lên tiếng trước, "Mỗi nhà đều có chuyện khó xử riêng, có cách nào giúp đỡ Triệu gia chúng ta, vậy sau này đừng nhắc lại chuyện ngày hôm nay. Những thứ khác ta muốn nhiều, ta làm chuyện gì trái với lương tâm. Trong nhà này già trẻ lơn bé ai trong số các ngươi có thể giúp ta chống? La Triệu thị ta hôm nay phát ra lời thề. Ta chứng minh cho các ngươi thấy, ta phải là sao chổi. Ta chỉ có khắc Triệu gia, về sau còn làm cho nhà họ Triệu sống cuộc sống tốt."

   "Lời hay ai biết a?" Hoa Nhị nhếch miệng chua ngoa , bà ta cũng phải chán ghét La Đại Nha tức phụ ngoại lai này. Chẳng qua bà ta cùng Triệu thị có mối thù khó , nên bà ta muốn nhìn thấy họ trôi qua những ngày tốt đẹp. Bất quá La Đại Nha mới vừa đắc tội bà ta, về sau bà ta cũng khiến La Đại Nha này thể sống dễ chịu.

   La Tố thèm để ý tới bà ta, nàng nhìn mọi người, "Dù sao hôm nay ta đem lời này ra ở đây, mọi người thích tin hay tùy, ta người đàn bà cũng có cách nào. Bất quá đều là người trong thôn, nếu các ngươi ngoan tâm muốn bức tử già trẻ nhà chúng ta, sau này trong lòng các ngươi có thể an tâm ?"

   "Coi như quên , vừa mới cũng là lắm miệng hai câu, các ngươi đừng để trong lòng." đại nương có tuổi khoát tay, nhấc theo rổ rời .

   Tiếp theo lại có lão hán , "Chao ôi, Triệu Thành tức phụ, ngươi đừng để trong lòng, mọi người đây cũng là lo lắng cho Triệu gia ngươi. Ngươi lời này, chúng ta cũng còn gì để , đều tản ra , về làm việc thôi."

   Lão hán hết câu, mọi người xung quanh đều tản ra ai về nhà nấy.

   Hoa Nhị thấy mọi người đều , tức giận dậm chân kéo người khác, lại bị người ta hất ra. Bà ta quay đầu trừng mắt nhìn La Tố, thấy La Tố trợn mắt nhìn bà ta, tròng mắt nàng lạnh lẽo sắc bén khiến bà ta rùng mình cái, vội nhặt chậu gỗ lên, kéo tay nam nhân nhà bà ta bỏ .

   "Lão tiện nhân." Triệu mẫu hung hăng chửi thề tiếng."Phụt." Triệu Mộc Miên và Triệu Lâm mỗi người nhổ ngụm nước bọt về phía bà ta.

   "Tốt lắm, người đều , chúng ta mau vào nhà thôi."

   La Tố cười bảo bọn họ vào nhà.

   Triệu mẫu cạnh nàng, bà , "Về sau lão tiện nhân kia đến đây, ngươi hãy với ta, xem ta đánh cho bà ta trận.”

   "Còn có đệ/ muội nữa." Hai hài tử cầm chổi nghiêm túc .

   Thấy dáng vẻ của ba người, trong lòng La Tố ấm áp. Lần đầu tiên nàng cảm nhận được tình cảm của người có gia đình.

   Cho dù có ăn kham uống khổ, chỉ cần người nhà đoàn kết, gắn bó đều khiến lòng người ấm áp vui vẻ.

   ************

   Sau khi vào nhà, Triệu mẫu bưng chậu nước vào phòng Triệu Từ. Mới vừa bước vào cửa bà sợ hãi kêu to tiếng, "A, lão nhị, ngươi làm sao vậy?"

   La Tố quan sát tình hình phát triển của nấm mèo, nghe thấy Triệu mẫu kêu thất thanh, lập tức chạy vào phòng Triệu Từ. Vừa vào cửa thấy Triệu mẫu dìu Triệu Từ đứng lên khỏi mặt đất. Nàng sợ hết hồn, nghĩ rằng Triệu Từ xảy ra chuyện, vội vàng giúp đỡ lên giường.

   Lần thứ hai dìu Triệu Từ, La Tố cảm thấy Triệu Từ gầy hơn, cánh tay chỉ có xương cốt, cấn đến người nàng.

   Bà tức hai người vất vả đỡ Triệu Từ nằm xuống giường.

   Ba người đầu đầy mồ hôi.

   "Nhị đệ, ngươi làm cái gì a?" La Tố lau mồ hôi, có chút tức giận . phải tiểu tử lại luẩn quẩn trong lòng .

   Môi Triệu Từ động đậy, sắc mặt tái nhợt mang theo vài phần lo lắng, "Ta nghe thấy bên ngoài có tiếng ồn ào, sợ các ngươi gặp chuyện may, nghĩ hỗ trợ."

   nằm ở trong phòng, cũng có thể nghe ràng chuyện xảy ra bên ngoài. Biết có người đến nhà gây chuyện, lo sợ nữ nhân trong nhà bị người ngoài khi dễ, nên mới đứng dậy ra ngoài giúp đỡ. Đáng hận nhất là thân thể kém cỏi, mới được đoạn ngắn bị ngã dậy nổi.

   La Tố nghe vậy, trong lòng vừa chua xót vừa áy náy. Nàng vừa mới nổi giận với Triệu Từ.

   Triệu mẫu gạt lệ, "Ngươi đứa này toàn làm chuyện ngu xuẩn. Thân thể ngươi thế này có thể giúp được cái gì mà còn muốn ra ngoài a. Về sau đừng làm như vậy. Nương vừa bị ngươi dọa sợ hết hồn đấy."

   Sắc mặt Triệu Từ có chút ảm đạm, mắt xếch cụp cuống, lông mi dài che thần sắc mất mác.

   Triệu mẫu nhìn thấy sắc mặt , bà vừa giúp đắp chăn, vừa , "Trong nhà vẫn còn thuốc, lát nữa ta nấu cho ngươi. Uống thuốc xong hảo hảo nghỉ ngơi, chớ lộn xộn."

   Triệu Từ há miệng, cuối cùng ra tiếng chỉ gật gật đầu.

   La Tố thấy như vậy, cảm thấy đáng thương.

   người cần biết nghèo hay đói, chỉ cần có sức khỏe, có hi vọng. Triệu Từ này, mắt thấy công sắp thành danh sắp toại, thình lình trong nhà rơi vào hoàn cảnh khốn cùng , còn bị bệnh thể rời giường. Là nam nhân, trong lòng chắc rất khó chịu.

   Nàng thấy chân tay Triệu Từ có chút cứng ngắc, thầm nghĩ do Triệu Từ nằm mãi chỗ nên da thịt người mới héo rũ. Như vậy rất tốt, việc này chỉ ảnh hưởng tới trình trạng khôi phục của mà còn ảnh hưởng tới thời kỳ trổ mã của .

   "Nương, lúc người rảnh rỗi xoa bóp xương khớp giúp Nhị đệ. nằm mãi ở giường, lâu hoạt động, mất khí lực."

   Triệu mẫu vừa nghe, cũng thương tâm, vội vàng , "Xoa bóp như thế nào?"

   "Người cứ xoa bóp như bình thường, chỉ cần ấn vào huyệt đạo là được."

   La Tố trước kia chăm sóc ông nội bệnh nặng thời gian, nên hiểu cách thức bấm huyệt trong đông y. Thấy Triệu mẫu ngơ ngác, nàng vén chăn lên, ấn lên chân Triệu Từ hai cái.

   Mới ấn vài cái, nàng thấy da thịt ở bắp chân Triệu Từ cứng đờ bỗng nhiên căng ra, nàng nghi hoặc ngẩng đầu, thấy gương mặt tái nhợt của Triệu Từ nổi lên màu đỏ khả nghi.

   Triệu mẫu phát ra điều này, bà chăm chú nhìn cách La Tố xoa bóp cho Triêu Từ, học theo nàng ấn ấn lên bắp chân còn lại của , "Làm như vậy phải ?"

   "Nương, chút." La Tố hồi phục tinh thần, chỉ bà cách xoa bóp.

   Triệu mẫu ấn vài cái, vẫn thể khống chế lực đạo, bà bỏ cuộc, "Chao ôi, đại nha, nếu ngươi rảnh rỗi giúp nhị đệ xoa bóp , ta biết khống chế lực đạo, chẳng may ấn hư tốt."

   "Ta?" La Tố kinh ngạc, bởi vì sốt ruột, cho nên chút suy nghĩ thi triển thủ pháp cho Triệu mẫu xem. Nhìn thấy mặt mũi Triệu Từ hồng hồng, nàng mới giật mình nghĩ lại. nghĩ tới Triệu mẫu thế nhưng hoàn toàn thèm để ý còn bảo nàng giúp xoa bóp.

   Thúc tẩu phải phải tránh tị hiềm sao? Hơn nữa nàng còn là chị dâu góa!

   Triệu mẫu nhìn ra nàng có phương tiện, thở dài , "Nhà ta thành thế này, cần phải chú ý nhiều như vậy. Hơn nữa, lão Nhị vốn bệnh đến mức này, cũng có người cái gì nhàn thoại."

   Nghe Triệu mẫu lời này, mặc dù La Tố có chút vui ý, nhưng thấy dáng vẻ nhắm mắt nhận mệnh của Triệu Từ trong lòng nàng lập tức mềm nhũn, gật đầu đồng ý.

   Dù sao nàng cũng thấy sao cả.

   La Tố ngẫm nghĩ, hình như phong tục của triều đại này khắt khe như thời cổ đại trong lịch sử đất nước nàng. Nữ nhân nơi này đồng dạng phụ thuộc vào nam nhân, nhưng có tục lệ để lộ cánh tay và bắp chân bị chém tay, chém chân. Cũng giống như Mạnh Khương nữ bị người khác nhìn thấy cánh tay phải gả cho người đó. Chuyện quả phụ tái giá cũng được coi là chuyện bình thường. Nam nữ còn có thể vụng trộm chuyện đương.

   Đương nhiên, thể giống như thế kỷ hai mươi mốt nam nữ có thể tùy tiện ôm hôn thân mật.

   Nên chuyện nàng giúp Triệu Từ xoa bóp, mặc dù có chút hợp lễ nghi nhưng ở lúc tiểu thúc bị bệnh nặng, người làm tẩu tử, vẫn có thể ở gần chăm sóc.

   Bất quá La Tố cũng muốn tiếp xúc nhiều với Triệu Từ. Mỗi ngày nàng chỉ giúp xoa bóp lần, còn đâu tận lực cùng Triệu Từ tiếp xúc.

   Triệu mẫu thông cảm cho nàng nên việc bưng trà rót nước hầu hạ thường ngày đều là do bà làm.

   Hai tháng sau, ngày Triệu Mộc Miên khom người nhìn chằm chằm vào mảnh đất bên trong hàng rào.

   Triệu Lâm kéo nàng hái dã quả, "Có gì đẹp mắt sao?"

   "Đại tẩu , chờ nấm mèo màu đen lớn lên, nhà ta có thể ăn thịt." Đôi mắt Triệu Mộc Miên ánh lên tia sáng mong ngóng. Đột nhiên, nàng thấy mặt đất tràn đầy vụn gỗ nhú ra cái gì đó màu đen. Chúng mọc lên từng tầng , đây là lần đầu tiên nàng thấy chuyện kỳ lạ như vậy a.

   Nàng há to miệng, hướng trong phòng hô, "Nương, đại tẩu, có nấm mèo a!"
   Chris, B.Catlinhdiep17 thích bài này.

  5. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   ☆, Chương 09:

   Editor: Đô Đô

   Kể từ khi nấm mèo mọc lên, Triệu mẫu chăm sóc cho chúng cẩn thận như chăm sóc hài tử vừa mới ra đời.

   Lúc trước nghe tức phụ nhà mình có thể loại ra nấm mèo, bà cũng chỉ ôm ý niệm thử xem trong lòng cũng mong chờ nhiều lắm. Bây giờ nhìn chúng thực mọc ra, nghĩ tới lâu nữa, có thể hái chúng bán, trong lòng bà hừng hực lửa nóng. Buổi tối cũng ngủ được, thỉnh thoảng đứng lên tra xét phen, sợ người khác trộm mất.

   La Tố có nghĩ nhiều như vậy.

   Sau khi thứ này mọc lên, nàng còn lo lắng nữa. Chỉ chờ mấy ngày nữa chúng lớn lên, đem bán lấy tiền.

   tại nàng chuẩn bị loại nhóm nấm mèo thứ hai. Dù sao nấm mèo cần khoảng thời gian mới nhú lên, đợi chúng lớn lên mới loại tiếp lãng phí thời gian.

   Nghe nàng như vậy, Triệu mẫu mới nghĩ tới chuyện này, bà vội vàng tới mảnh đất cạnh vườn rau xanh, chỉ vào nó , "Mảnh đất này vốn dĩ dùng để xây phòng cho lão nhị sau khi thành thân. tại dùng tạm để loại nấm mèo. Lát nữa ta kéo mấy cành cây to trở về che lên, đỡ khiến người ta nhớ thương.”

   La Tố , "Nương, ta xem phải xây tường viện thôi chứ người khác chỉ cần liếc qua liền biết nhà chúng ta loại nấm mèo." Dùng cành cây che lấp phải là cách, nấm mèo phải có nắng mới lớn được.

   "Đúng, đúng, để ta tìm người hỗ trợ." Triệu mẫu vội vàng sang mấy nhà quen biết nhờ họ hỗ trợ xây tường viện.

   lát sau, Triệu ngũ nương dẫn theo mấy đại hán và đại nương đến.

   Nhìn thấy mấy người này, La Tố nghĩ nửa ngày tường viện được xây xong.

   La Tố mừng rỡ , " Việc này đành phải phiền toái các vị thúc thúc bá bá thím thím. thời trong nhà túng quẫn, chưa thể xuất ra tiền trả các vị, ta trước xin được nhận nợ, chờ trong nhà có tiền dư, trả đủ tiền công cho các vị."

   Triệu mẫu gật đầu, “Đúng vậy."

   Họ vội vàng khoát tay, Triệu ngũ nương cười , "Chuyện này có là cái gì, lúc trước Triệu lão ca và Triệu Thành còn sống thường hay giúp đỡ quê nhà hương thân làm việc. Các ngươi cần khách khí." xong vỗ vỗ nam nhân Triệu Mãnh nhà mình, "Còn nhanh làm việc?"

   Triệu Mãnh nở nụ cười chất phác vỗ vỗ đầu, rồi nhanh nhẹn dẫn theo mấy người còn lại làm việc.

   La Tố thấy thế trong lòng nàng vừa chua vừa nóng.

   Nàng nghĩ tới, tại thời điểm nhà nhà đều ăn đủ no lại hoàn toàn nguyện ý giúp người khác làm việc công.

   Vật liệu để xây tường viện rất dễ kiếm, các nữ nhân đào đất ở trong thôn, còn các nam nhân đem đất đó trộn với nước làm thành bùn, sau đó chất đống cùng chỗ, có bao nhiêu đất tường cao bấy nhiêu.

   Triệu mẫu và La Tố cũng nhàn rỗi, các nàng theo mấy nữ nhân đào đất. Triệu Mộc Miên và Triệu Lâm phụ trách việc đưa nước cho mấy người.

   Mắt thấy đến thời điểm làm cơm trưa, La Tố với Triệu mẫu, nàng muốn làm chút đồ ăn cấp đám người ăn no bụng. Dù chưa có tiền công trả họ, cũng thể để họ bụng đói làm việc.

   "Trong nhà còn có ít ngô, ngươi hãy nấu cháo . Nhớ làm nhiều chút. Đúng rồi, đem cả bí đỏ lần trước còn cho vào nấu chung."

   La Tố gật đầu, "Ta cho thêm chút dầu vào bên trong, khi ăn cũng có thể no bụng chút."

   Triệu mẫu chần chờ chốc mới gật đầu, "Nên cho thêm chút dầu nước."

   Bận rộn cả buổi trưa, nhìn thấy mặt trời muốn xuống núi, tường viện bao quanh nhà cuối cùng xây xong. Đám người lục tục rửa chân tay mặt mũi. La Tố bưng nồi cháo lớn lên bàn cơm.

   Triệu Mộc Miên và Triệu Lâm thấy cháo liền chảy nước miếng, hai người biết đây là đồ nấu cho nhóm thúc bá thẩm thẩm ăn, nên chỉ nhìn chút, dám đòi ăn.

   "Mang đến cho nhị ca muội bát ."

   La Tố bưng bát cháo đưa cho Triệu Mộc Miên.

   Triệu Mộc Miên đón bát, vội vàng vào trong nhà.

   Triệu Từ sớm nghe thấy thanh bên ngoài, tò mò biết tại sao hôm nay trong nhà náo nhiệt như thế. Thấy tiểu muội bưng thức ăn vào, dựa vào đầu giường cười , "Hôm nay có khách nhân đến nhà phải ?"

   "Là Ngũ nương dẫn theo vài thúc bá thẩm thẩm đến giúp đỡ xây tường viện. Nương muốn vây sân lại để loại nấm mèo."

   Triệu Mộc Miên cười hì hì , lại nhịn được hưng phấn , "Nhị ca, nấm mèo nhà ta thực mọc ra, nương nhà ta về sau có thịt ăn đấy."

   Triệu Từ thấy dáng vẻ hồn nhiên ngây thơ của tiểu muội trong lòng thầm áy náy.

   Vốn dĩ việc kiếm tiền nuôi gia đình là việc của mà giờ lại thành ra thế này.

   vén chăn lên, tuy cảm thấy trong lúc đứng xương cốt còn có chút nhũn ra, nhưng thời gian này bởi vì uống được thuốc tốt, hơn nữa mỗi ngày đều có đại tẩu giúp đấm bóp, có thể lại ở trong phòng mình vài bước.

   nhìn ra ngoài cửa, rất muốn ra ngoài đó xem xét chút.

   Thấy nhìn cửa đến ngẩn người, Triệu Mộc Miên vội vàng chặn ở trước cửa, "Nhị ca, nương và đại tẩu , thân thể huynh phải dưỡng, thể ra ngoài chịu gió thổi, cũng thể bị lạnh."

   Triệu Từ nghe vậy, ánh mắt ảm đạm xuống."Nương và đại tẩu rất vất vả ."

   "Đúng vậy, mỗi ngày đại tẩu đều chạy ngược chạy xuôi, thời gian trước trong nhà còn tiền bạc, đại tẩu cùng nương đốn củi mang vào trong thành bán. Nương tẩu tử là người có khả năng, có người quen trong thành, củi nhà ta đều lo có chỗ bán."

   Thấy vẻ mặt tiểu muội khi nhắc tới tẩu tử vô cùng vui vẻ và ngưỡng mộ, Triệu Từ biết, đại tẩu được mọi người trong nhà quý và ngưỡng mộ.

   Đáng tiếc, đại ca còn.

   Sau khi khỏe lại, nhất định phải dồn hết tâm sức khảo cái công danh, giúp đại tẩu tìm mối hôn tốt.

   ************************
   Mấy người giúp nhà La Tố xây tường viện tiện ở lại nhà nàng lâu, ăn xong cháo liền vội vàng rời .

   Triệu mẫu đóng lại cửa viện, cười vui vẻ nhìn khối đất bị che phủ bởi mấy nhánh cây lớn, đem nhánh cây nhấc lên liền thấy nấm mèo mọc đầy mặt đất, bà cười y hệt đóa hoa cúc.

   "Đại nha, nấm mèo nhà ta lúc nào có thể cầm đổi tiền vậy. Thuốc của Lão Nhị sắp sửa hết rồi, củi cũng có nhiều nữa." Đây là chuyện khiến Triệu mẫu lo lắng nhất. tại đường ra duy nhất của nhà là bán củi, nhưng củi này mọi nhà đều chém, cũng có nhiều. Hơn nữa trừ tiền mua thuốc ra, còn phải dùng tiền mua đồ ăn. Thu nhập từ việc bán củi thể đủ.

   La Tố nhìn thoáng qua số nấm mèo kia, cười , "Nương, ta thấy ba bốn ngày nữa là thu hoạch được. Chúng mọc tốt lắm nha. Xem chừng lần này có thể được vài chục cân, nhà ta cũng cần buồn rầu vì chuyện mầm mống cho vụ xuân năm sau nữa."

   "Vậy tốt rồi, vậy tốt rồi." Triệu mẫu cười vui sướng.

   Sân mặc dù được đắp kín, nhưng vì an toàn La Tố còn rải thêm lớp cành hòe gai xung quanh để đề phòng bọn trộm.

   Làm xong việc này, hai người tới mảnh đất ban nãy cuốc đất làm cỏ, xong xuôi La Tố chuẩn bị nguyên liệu nuôi trồng nấm mèo.

   Có kinh nghiệm lần trước, lần này Triệu mẫu có thể giúp đỡ nàng. Đợi La Tố đem khuẩn loại bỏ vào bên trong đất, rồi gieo mầm nấm mèo xuống, Triệu mẫu nhanh nhẹn lấy phân và nước tiểu đến giội xuống đất.

   Bà tức hai người mất cả buổi mới loại xong nhóm nấm mèo đợt hai.

   Sau đó, La Tố dành hết thời gian vào việc trông nom nhóm nấm mèo gieo trồng. Năm ngày sau, nhóm nấm mèo gieo trồng đợt trước đến lúc thu hoạch.

   Nghe La Tố nấm mèo có thể hái được Triệu mẫu vội vàng cầm cái sọt đến, bà rất muốn hái chúng ngay, lại biết nên hái thế nào, đành nhìn La Tố hái trước rồi mới làm theo.

   Triệu Mộc Miên và Triệu Lâm muốn lên giúp đỡ, bị Triệu mẫu quát."Đừng hồ nháo, đây chính là đại đó."

   Hai hài tử mím môi đứng ở bên, dõi mắt nhìn theo đám nấm mèo có thể đổi được thịt bị lão nương với đại tẩu nhà mình hái sạch .

   Còn có vài cây chưa có lớn hẳn, La Tố và Triệu mẫu đều hái xuống, hai người cẩn thận chạm vào chúng nó.

   Sau khi đem mộc nhĩ trưởng thành hái xuống hết, Triệu mẫu vui rạo rực mượn cân về cân thử.

   Xem cán cân đung đưa lúc mới trở lại vị cân bằng, Triệu mẫu nghệt mặt, "Ai nha, gần hai mươi cân a!"

   cân mười lạng, hai mươi cân chính là hai trăm lạng.

   Dựa theo giá cả La Tố hỏi được lần trước. Nấm mèo còn tươi là ba văn tiền lạng. Bán hết số nấm này chẳng phải bà có sáu trăm đồng tiền, hơn nửa lượng bạc a.

   "Đại nha, ta, số nấm này có thể đổi sáu trăm văn tiền?"

   Triệu mẫu kích động đến run rẩy chân tay.

   La Tố đem nấm mèo gói lại, "Nương, chúng ta nên đem chúng nó bán luôn bằng để lâu chúng còn nặng như thế này.

   tại nàng có thời gian phơi khô rồi mới đem bán, trong nhà cần tiền gấp, nàng cũng có công phu phơi chúng nó. Nếu muốn bán nấm tươi nên bán càng sớm càng tốt.

   "Được, được, đại nha, bây giờ chúng ta lên thị trấn luôn " Triệu mẫu thúc giục nàng.

   *******************

   Lần này có xe bò, bà tức hai người chỉ có thể cõng theo sọt trúc bộ đến trấn .

   Nghĩ đến số tiền sắp tới tay, hai người thấy mỏi mệt, cõng theo sọt trúc băng băng đường.

   Nét mặt Triệu mẫu hân hoan, bà cảm thấy vận rủi liên tục đeo bám nhà mình thời gian này hoàn toàn biến mất, thượng tiên cuối cùng cũng để mắt tới nhà bà, muốn giúp nhà bà đổi vận.

   Đợi bán hết số nấm mèo này, mua thêm thang thuốc cho lão Nhị. giờ thân thể Lão Nhị tốt hơn, chỉ cần uống thêm thuốc tốt là có thể khôi phục hoàn toàn. Sau này trong nhà cần phải rầu rĩ vì thiếu tiền nữa.

   Đương nhiên, quan trọng nhất là bà có con dâu tốt. Bà nhìn La Tố bên cạnh, thấy mặt nàng đỏ bừng, càng nhìn càng thấy thích. Trong lòng tránh khỏi thương tiếc, nếu con lớn nhất còn ở đây, mọi chuyện tốt đẹp biết bao.

   "Đại nha a, trước kia nương trách lầm ngươi, ngươi là nàng dâu tốt, là người có phúc khí. Đợi lão Nhị khỏe lại, nương tìm gia đình tốt gả ngươi qua.”

   La Tố tính toán dùng tiền vào những việc gì hợp lý, bất chợt nghe thấy Triệu mẫu lời này, nàng lập tức kinh hãi đánh cái rùng mình, vội vàng , "Nương, tại ta có ý này, nhà chúng ta vừa có khởi sắc đâu, ngày tốt lành còn ở phía sau đấy."

   "Chao ôi, ngươi đừng lo lắng." Triệu mẫu cho rằng nàng thẹn thùng, cũng miễn cưỡng.

   Hai người mặc dù rất nhanh, bất quá thị trấn cũng xa, lúc tới nơi là buổi trưa.

   La Tố có trì hoãn, trực tiếp dẫn Triệu mẫu đến tiệm thuốc kia.

   Triệu mẫu tới đây mua thuốc mấy lần, cũng khá quen thuộc với tiệm này, thấy hai người vào cửa, tiểu hỏa kế tiến lên đón, "Uống hết thuốc rồi?"

   "Vẫn còn đâu, vẫn còn đâu, ấm thuốc có thể nấu lại hai lần." Triệu mẫu hớn hở cười . Sau khi nhi tử bà uống thuốc của tiệm này, bệnh tình đúng là tốt hơn, chứng tỏ thuốc của tiệm này tốt hơn tiệm trước nhiều. Bà tự nhiên cũng khách khí với người ta hơn.

   Tiểu hỏa kế , "Vậy các ngươi đến đây làm gì?"

   La Tố bốc nắm nấm mèo từ trong sọt ra, "Vị tiểu sư phụ này, lần trước phải ngươi tiệm của các ngươi có thu hắc tai sao, ngươi nhìn thử nấm này chút xem?"

   Tiểu hỏa kế kia trừng mắt, ngẩng cao cổ , "Ơ, ngươi từ đâu lấy được cái này?"

   "Đây là do ta hái, ngươi nhìn xem có được , nếu là được, liền xưng . Ta và nương ta còn phải mua đồ nữa."

   "Được, các ngươi đợi chút, ta tìm chưởng quỹ của chúng ta."

   Hắc tai là loại dược liệu dễ tìm, bình thường khi hái thuốc khó có thể gặp được, nên khi thấy La Tố có nhiều như vậy, tiểu hỏa kế dám chần chờ, vội vàng vào hậu viện tìm chưởng quỹ.

   Lúc trước chưởng quỹ là đại phu, theo bản năng nhìn bà tức La Tố hai người cái. Thấy trong sọt của La Tố quả nhiên là nấm mèo, còn lớn hơn so với nấm mèo hay thu, lập tức kinh ngạc ra mặt. nhặt vài cái nấm đưa lên mũi ngửi, "Đúng là nấm mèo thượng phẩm." La Tố và Triệu mẫu cười cười.

   "Ngươi hái được ít a." Chưởng quỹ than thở, " Nếu chúng ta mua hết chỗ này, thời gian sau cần mua của ai nữa."

   Chưởng quỹ lo lắng tiệm mình tiêu thụ được nhiều nấm mèo như vậy.

   La Tố cười , "Cửa hàng của các ngài đại danh đỉnh đỉnh, dược liệu đều là loại tốt nhất. Nếu ngài đem chúng làm thành dược liệu, bán cho các tiệm thuốc khác, chẳng phải có thể kiếm được thêm chút bạc sao?"

   Đây xem như hình thức phân phối độc quyền.

   Chưởng quỹ cười , "Lời này của ngươi có lý, được, ta mua hết chỗ này. Trước thử nhìn chút."

   xong phân phó tiểu hỏa kế đem nấm mèo cân.

   Tiểu hỏa kế vui vui vẻ vẻ ứng tiếng, nhanh nhẹn mang nấm mèo cân. Tổng cộng là trăm chín mươi hai lạng.

   Triệu mẫu vừa định lên tiếng chuyện, bị La Tố kéo cái, bà nuốt những lời muốn xuống bụng.

   Chưởng quỹ sai người mang đến sáu trăm văn tiền, dùng sợi dây thừng xâu lại, nặng trình trịch.

   Triệu mẫu vui vẻ nhận tiền, liên tục cảm tạ.

   Trước khi , La Tố , "Nếu về sau chúng ta lại có thể hái được nấm mèo, chỗ của ngài còn mua . Nếu là mua, ta đưa đến tiệm thuốc nhà khác."

   Chưởng quỹ vội hỏi, "Nếu là lại có, đương nhiên là mua. Chỉ có điều cần phải giống với số nấm mèo mang ngươi mang tới lần này mới được."

   "Chuyện này là đương nhiên." Nhà mình loại, đương nhiên đều lớn lên cùng dạng. La Tố đối với điều này rất có lòng tin.

   Sau khi ra cửa, mặt Triệu mẫu có chút ủy khuất, "Chao ôi, thiếu mất hai lạng đâu."

   "Điều này cũng là bình thường, chúng ta từ trong thôn tới chỗ này nhất định lượng nước trong nấm mèo giảm . Hơn nữa, lần người ta mua nhiều nấm của chúng ta như vậy, nếu chúng ta người ta cân thiếu hai lạng, người ta trở mặt a."

   Những người này mở cửa hàng, họ xem trọng nhất là danh tiếng. Nếu vừa rồi Triệu mẫu bọn họ cân điêu, chừng người ta mua nữa. Tuy trong trấn phải có mình tiệm thuốc nhà này, nhưng đường tài lộ cần đoạn mới tốt. Lần sau tới tiệm thuốc khác hỏi chút xem sao.

   Nghe La Tố , Triệu mẫu lúc này mới tỉnh ngộ, "Vẫn là ngươi hiểu biết."
   Triệu mẫu mò đồng tiền cất trong ngực, trong lòng vô cùng vui sướng. Bước chân khoan thai hơn trước, trông bà giống như trẻ ra vài tuổi.

   trong nhà có tiền bạc, La Tố cũng muốn ủy khuất mọi người, đề nghị cắt chút thịt và mua thêm chút ngô về ăn.

   Triệu mẫu có chút bỏ được, nhưng nghĩ tới hài tử trong nhà vả lại tiền bạc là do tức phụ nhà mình kiếm được, đáp ứng hay lắm, vội vàng cắt thịt mua lương thực.

   Thừa lúc Triệu mẫu mua ngô, La Tố ở trong tiệm lương thực nhìn ngó hồi. Nàng thấy hạt giống lương thực ở đây có rất ít. Bề ngoài nhìn cũng tốt, thể so với hạt giống ở thời đại của nàng.

   Xem ra sở học của nàng rất có gian phát triển ở nơi này.
   Chris, B.Catlinhdiep17 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :