1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bần hàn tức phụ - Vọng Giang Ảnh

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   ☆, Chương 94:

   Editor: Đô Đô

   La Tố nghĩ đến việc buôn bán từ lâu rồi, chỉ là vẫn luôn có cơ hội thực . Trước bận giúp mọi người ăn no cơm, tại nguyện vọng này dần dần được thực . Bây giờ nàng muốn sống cho bản thân mình, làm chút chuyện mà mình muốn làm.

   "Nếu ngươi muốn làm buôn bán, ta cũng nhập phần, ngươi thấy thế nào?"

   Từ Oánh kinh ngạc , "La tỷ tỷ tại sao đột nhiên muốn làm việc buôn bán?" Mặc dù biết La Tố có xem thường thương nhân, nhưng là làm quan gia còn làm buôn bán, đến cùng có chút thích hợp.

   La Tố cười , "Nghĩ tới về sau nếu làm quan, bên ngoài mua mảng lớn đất đai, làm cái nhàn nhã địa chủ bà, cũng là chuyện vui lớn nhất nhân sinh. tại tự nhiên muốn nhiều kiếm bạc trắng để mua đất."

   "La tỷ tỷ cái này khách sáo, nếu ngươi thiếu ngân lượng, cứ tiếng với ta, ở đâu còn cần ngươi làm buôn bán, khéo làm tổn hại danh tiếng."

   La Tố khoát tay, "Ngươi yên tâm, ta cũng có ý định tự mình ra mặt, đến lúc đó còn là ngươi chủ trì đại cục. Đầu óc ta sinh ra cũng phải dành cho việc buôn bán, chính là theo ngươi giãy ít bạc mà thôi. Bất quá ta cũng chỉ chi chút bạc, trong ngày thường gặp phải chuyện quan trọng, ta khẳng định chia sẻ cùng ngươi."

   Từ Oánh lúc này mới tính nghe , thản nhiên cười tiếng, "Nguyên lai là có chuyện như vậy, vừa mới còn dọa ta. Tỷ tỷ là quan, để người khác biết ngươi làm việc buôn bán cũng tốt. Nếu chỉ là góp vốn, ngược lại cũng có gì tốt. tại khá nhiều quan lại quyền quý đều vụng trộm sai người bên dưới mở cửa hàng, bằng , chỉ dựa vào bổng lộc đủ nuôi sống đám người như vậy."

   xong lại cười , "Ngay cả nhị gia nhà chúng ta, cũng giúp những người đó mở cửa hàng."

   "Nhị gia nhà ngươi còn làm loại chuyện này?"

   Từ Oánh gật gật đầu, "Những chuyện này ta cũng có biết , chỉ là nhìn qua sổ sách đặt bàn ở thư phòng, mới nhìn ra điểm danh đường đến. Cho nên , thương nhân khó làm, cho dù có là người như , cũng tránh được muốn ôm hạ rất nhiều chuyện phiền toái."

   La Tố thấy lúc nàng nhắc tới Hoa Nhị Gia còn có chút phiền muộn, thử dò xét , "Ngươi còn nhớ thương ?"

   Từ Oánh cúi đầu thở dài, " hồi phu thê, làm sao có thể để xuống liền để xuống, cũng may những ngày này, ta thành thói quen rồi. Sau này dù đến, chính mình cũng có thể tốt qua." Nàng lại nhìn La Tố, "La tỷ tỷ ngược lại khi nào tìm nhân gia? Ta nghe , gần đây nơi này cũng ít tài tuấn đến cửa cầu hôn đâu. Nhân phẩm tỷ tỷ tốt như vậy, nên tìm nhân vật tài tiếng mới có thể xứng đôi."

   "Ta a, tùy duyên ." tại chuyện của nàng cùng Triệu Từ còn chưa ràng, sau này cũng biết làm sao đâu, hơn nữa, nàng có ý định tái giá.

   Nàng đều dự định tốt lắm, nếu triều đình tha cho nàng lấy chồng, nàng liền trực tiếp từ quan vậy. Những người này quản mệnh quan triều đình lấy chồng, tổng quản được nàng cái tiểu dân chúng . Nàng cũng tin, thiên hạ này còn tìm ra người sau khi hòa ly liền cả đời lấy chồng.

   Từ Oánh thấy La Tố muốn tới chuyện này, liền chuyển hướng đề tài, đến việc buôn bán.

   Hai người thương nghị hảo, Từ Oánh bên kia tìm mối làm ăn, La Tố bên này góp bạc, sau đó hai người lại thương lượng như thế nào hợp tác.

   Từ Oánh đối với chuyện này rất là mong đợi. Bình thường đều dựa vào phụ thân cùng trượng phu mới có được vài cửa hàng, giờ cùng La Tố đơn độc làm việc buôn bán, hoàn toàn dựa vào khả năng của chính mình, cũng biết đến cùng có thể làm ra cái trò trống gì .

   Đợi Từ Oánh rồi, La Tố liền bắt đầu kiểm kê tài sản lưu động của mình. Chuẩn bị xem xem bản thân có thể góp vào bao nhiêu bạc, làm ăn cái gì.
   Mới kiểm kê đến nửa, lão ma ma hầu hạ gian ngoài liền vội vã chạy vào trong nhà, "Đại nhân, Triệu gia lão phu nhân tới."

   La Tố vừa nghe, sững sờ cái, hỏi, " mình bà ấy đến?"

   "Còn có cái kia di phu nhân." Lão ma ma là theo La Tố từ Triệu phủ ra, trong lòng liên tục nhận định là lỗi của Tôn Lệ Nương, cho tới bây giờ cũng thay đổi miệng.

   La Tố , "Ngụy má má, về sau nhưng cho lại bậy, bằng cũng đừng ở trong nội viện ta hầu hạ nữa."

   Ngụy má má vừa nghe, lập tức nóng nảy, vội vàng nhận sai, "Đại nhân đừng trách lão nô, lão nô về sau cũng dám nữa."

   Đến cùng là lão nhân bên cạnh, La Tố cũng nhiều so đo, sai bà ra bên ngoài mời người vào, chính mình đổi thân xiêm y ra ngoài gặp khách.

   Chỉ là La Tố còn chưa tới gian ngoài, Triệu mẫu liền cùng Tôn Lệ Nương run rẩy tiến vào nội viện. Ngụy má má nhận lệnh ra mời người chạy đến ngăn cản hai người. Cứ thế thể ngăn cản lại.

   Thấy La Tố đến, mặt Triệu mẫu mềm nhũn, đứng gọi, "Đại nha a."

   La Tố thấy Triệu mẫu khí thế kia, biết có chút ý tứ hàm xúc lai giả bất thiện, nàng nhàn nhạt cười đáp tiếng, sai Ngụy má má dâng trà, chính mình dẫn Triệu mẫu cùng Tôn Lệ Nương vào trong nhà.

   Tiểu Lục thấy Triệu mẫu cùng Tôn Lệ Nương, vẻ mặt hết sức thích, xoay người vào trong phòng phô chăn mền.

   Triệu mẫu vốn là tâm tình tốt, thấy thái độ này của tiểu Lục lại là thích, tầng tầng hừ tiếng, mới an vị ngồi xuống.

   La Tố cũng giống thường ngày ngồi ở bên người bà, nàng ngồi ở phía đối diện, xa gần.

   Triệu mẫu thấy La Tố giống như người có việc gì, trong lúc nhất thời biết nên mở miệng như thế nào. Nhưng là nhớ tới cầu hoang đường của nhi tử, bà lại thể ra mặt ràng chuyện này.

   Sắc mặt bà lộ vẻ buồn bã, thở hơi dài, "Đại nha a, ta biết giờ ngươi cùng Thành nhi hòa ly, ta cũng cần phải tới quấy rầy cuộc sống của ngươi. Nhưng ta cũng thể đến. Ngươi cũng biết, chuyện hai ngày trước Từ nhi cùng ta ?"

   La Tố vừa nghe, trong lòng lộp bộp cái. Đột nhiên có dự cảm mãnh liệt. Nàng nhìn Triệu mẫu, trong lòng có vài phần chột dạ.

   Nàng lắc đầu, làm bộ như biết.

   Triệu mẫu , " muốn thú ngươi vi thê!" Cái chữ thê cuối cùng kia cắn cực nặng.

   Mặc dù La Tố đoán được, nhưng nghe chính miệng Triệu mẫu như vậy, trong lòng vẫn khó tránh khỏi kinh hồn táng đảm, nàng có nghĩ đến, nhanh như vậy Triệu Từ chuyện này với người trong nhà. Nàng mới cùng Triệu Thành hòa ly lâu a.

   Thấy Triệu mẫu sắc mặt xanh mét, trong lúc nhất thời nàng biết nên đáp lại như thế nào, hồi lâu mới , "Lão phu nhân như thế nào?"

   Triệu mẫu vừa nghe La Tố đến nương đều gọi, trong lòng đau xót, lại nghe nàng đây là biến tướng thừa nhận, trong lòng vừa đau nhức vừa giận, "Đại nha a, ngươi ta nên như thế nào a, cái người đọc sách, đường đường cái đại quan, lại muốn thú tẩu tử làm thê tử. Chuyện này, ngươi ta nên như thế nào?"

   La Tố nghe Triệu mẫu tức, trong lòng rụt lại, vô ý thức , "Ta cùng Triệu Thành cùng cách."

   "Nhưng Thành nhi vẫn còn sống, còn là huynh trưởng Từ nhi. Nếu ngươi muốn cùng Từ nhi thành phu thê, ngươi cũng biết có bao nhiêu người muốn hướng các ngươi nhổ nước bọt rồi đấy? Hơn nữa tộc nhân tộc Triệu thị, đều đồng ý chuyện như vậy. Chẳng lẽ ngươi muốn Từ nhi sau này thoát ly tông tộc sao?" Triệu mẫu vừa xong, than thở khóc lóc.

   Hai cái hài tử bà thích, giờ lại gây ra chuyện xấu như vậy, bà như thế nào có thể khí, như thế nào có thể đau.

   Thấy Triệu mẫu phản ứng như thế, La Tố tâm loạn như ma.

   Lúc trước đủ loại thiết tưởng lại gian nan, cũng so ra kém tình huống chân chân bày ở trước mặt lúc này.

   Nàng biết, hôm nay Triệu mẫu đến phải cùng nàng thương nghị, mà là trực tiếp cho nàng biết thái độ của bà.

   Triệu mẫu thấy La Tố có phản ứng, biết nàng đây là nghe lọt được, tiếp tục , " giờ Từ nhi tập trung sức lực cắn chặt chuyện này. Người làm nương là ta cũng lay động được . Đại nha, nếu ngươi còn nhớ tới tình cảm mấy năm nay của chúng ta, còn bận tâm tiền đồ của Từ nhi, ngươi liền cùng ràng . Người trong thiên hạ này, là chịu được chuyện này các ngươi."

   La Tố nghe tin Triệu Từ vẫn chịu nhận thua, còn tiếp tục kiên trì, tâm tư dao động bỗng chốc kiên định hẳn lên.

   Nàng từng đáp ứng Triệu Từ, chỉ cần buông tha, nàng cũng buông tha. giờ Triệu Từ còn khổ sở tranh thủ, nàng làm sao có thể lùi bước đâu.

   Giờ khắc này, nàng kiên định hơn bất cứ lúc nào.

   "Lão phu nhân, thực xin lỗi, ta thể làm như vậy. Ta cùng Triệu Thành cùng cách, thiên hạ đều biết. Ta cùng Triệu Từ thanh bạch, giờ chúng ta muốn kết thành phu thê, cũng chưa bao giờ thương tổn tới người khác, vì sao thể cùng chỗ. Chỉ cần Triệu Từ buông tay, ta cũng buông tay. Lão phu nhân, nếu như ngươi lòng thương chúng ta, xin ngài thành toàn cho chúng ta. Nếu muốn khuyên ta buông tha cho , ta chỉ có thể để ngài thất vọng thôi."

   "Đại nha - -" Triệu mẫu kinh hô tiếng. "Các ngươi đây là muốn bức tử ta sao? Nếu là như vậy, ta chết cho các ngươi xem."

   La Tố khó xử nhìn bà, mặt lại là tất cả kiên định. Nàng biết ý tưởng giờ của mình hết sức ngây thơ, điên cuồng, thế tục dung. Hơn nữa kể từ khi nàng tới chỗ này, hết thảy đều cố gắng làm theo phép tắc tuần hoàn của thế gian này. Lúc này đây, nàng chỉ muốn đạt được thứ mình muốn mà thôi, nàng chỉ muốn thử lần, có lẽ đời này, cũng chỉ có lần có dũng khí cùng thế tục thế giới này đối kháng như vậy.

   Triệu mẫu bởi vì La Tố kiên định, chuyến này đạt được kết quả mong muốn, lửa giận tích tụ tại tâm, thời điểm rời khỏi La gia, mặt đều xanh.

   Sau khi hồi phủ, cho người gọi Triệu Từ đến, lại năng dạy dỗ Triệu Từ trận, hạ quyết tâm muốn làm cho Triệu Từ chết tâm.

   "Ta mặc kệ ngươi có đồng ý hay , hai ngày sau ta tìm bà mối giúp ngươi nương tốt vào cửa. Ngươi sau này hảo sống qua ngày, cần lại nghĩ lung tung."

   Triệu Từ quỳ xuống , "Nếu nương nghĩ đến lúc đó hại nương, khiến nhi tử trở thành người phụ bạc, vậy người cứ an bài . Hôm bái đường đó, nhi tử nhất định xuất ."

   "Ngươi này là bướng bỉnh a. Như thế nào liền hết lần này tới lần khác nhận định nàng. nương đẹp hơn nàng cũng phải là có, tính tình tốt lại nhiều hơn, vì sao hết lần này tới lần khác là nàng a."

   Triệu mẫu là nghĩ ra, La Đại Nha đúng là nàng dâu tốt, phẩm tính hiền lương, thập phần khó được. Nhưng trong thiên hạ này cũng có nhiều hảo nữ tử khác, như thế nào nhi tử cứ đối La Đại Nha khăng khăng mực như vậy.

   Triệu Từ nhớ tới La Tố, mặt lộ ra bao nhiêu vui vẻ, " phải là nàng, người khác khá hơn cũng liên quan tới ta." xong liền cấp Triệu mẫu dập đầu, khom người, kề đầu xuống bên sàn nhà đá xanh, "Cầu xin nương thành toàn cho nhi tử."
   ChrisB.Cat thích bài này.

  2. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   ☆, Chương 95:

   Editor: Đô Đô

   Triệu mẫu bị hành vi lần này của Triệu Từ khí thẳng ho khan, "Trừ phi ta chết , nếu ta đáp ứng." Chuyện như vậy bà mà đáp ứng, sau này còn mặt mũi nào gặp liệt tổ liệt tông Triệu gia a. Bà có chết cũng nhắm mắt.

   Tôn Lệ Nương , "Nhị đệ, ngươi mau về phòng , hôm nay nương mới bị chọc tức ở bên phủ đại nha, ngươi cũng đừng khiến nương tức giận thêm nữa."

   Triệu Từ vừa nghe, mặt mũi tràn đầy kinh ngạc , "Nương tìm nàng?"

   Triệu mẫu nghiêm mặt, "Như thế nào, ta thể tìm nàng ta sao? Dù sao ta biết , giờ trong lòng ngươi chỉ có người ta, có cái nương là ta này. Đáng thương ta ngậm đắng nuốt cay nuôi ngươi lớn như vậy, vậy mà ngươi thèm để ý ta sống chết ra sao, nhất định muốn cưới đại nha về làm vợ. Chẳng lẽ đến giờ ngươi vẫn hiểu, nếu như các ngươi thành thân, về sau phải đối mặt với bao nhiêu khó khăn sao? Đến lúc đó chỉ có ngươi, ngay cả đại nha cũng bị người đời thóa mạ!"

   Trong lòng Triệu mẫu cảm thấy khổ a, vì sao cả nhi tử cùng đại tức phụ đều hiểu khổ tâm của bà đâu.

   Sống qua ngày cùng ai mà qua đâu, cớ gì cứ phải muốn tụ lại chỗ sống qua ngày, chọc cho toàn bộ người trong thiên hạ đều nhổ nước bọt, xem thường.

   Triệu Từ lại nghe lọt, vừa nghĩ đến La Tố bị mẫu thân khó xử, có lẽ bây giờ còn muốn rút lui, trong lòng liền vừa vội vừa đau nhức, dập đầu, "Nương, nhi tử còn có việc bận, quay đầu lại đến thỉnh an ngài." xong vội vã đứng dậy rời .

   Triệu mẫu thấy vội vã như vậy, ở đâu vẫn , lập tức tức đến nỗi suýt chút nữa phun ra búng máu.

   Tôn Lệ Nương vội vàng bưng trà rót nước hầu hạ bà.

   Triệu Từ ra khỏi phòng, liền giục hạ nhân chuẩn bị ngựa xe đến La gia, tới cửa La gia vẫn là dám vào, đành sai người đánh xe lại đuổi xe ngựa trở về quý phủ.

   Lúc này thể lại xúc động. giờ cùng La Tố còn có danh phận chính thức, nếu tùy tiện đến nhà tìm nàng, tránh được bị người khác đàm tiếu.

   Chỉ là nghĩ đến La Tố suy nghĩ lung tung, trong nội tâm lại bắt đầu khó chịu.
   kìm nén ngụm ngột ngạt, vội vội vàng vàng đến thư phòng, đề bút ở giấy Tuyên Thành.

   Rất nhanh liền đem thư viết xong, đợi chữ ráo mực, liền vội vàng dùng phong thư bọc lại, sai người lập tức đưa đến La gia.

   Tình hình này, biết thể kéo dài được nữa.

   Bước tiếp theo, nhất định phải lần nữa xác nhận tâm ý La Tố. Nếu nàng nguyện ý, liền muốn tranh. Nếu là muốn... nguyện ý bồi nàng chờ đợi thêm. Dù sao đợi lâu như vậy, trái phải kém mấy ngày này.

   "Đại nhân, là Triệu đại nhân lệnh Triệu Tiểu Ngũ đưa thư tới." Tiểu Lục vội vội vàng vàng vào trong nhà truyền thư cho La Tố tính sổ.

   Xảy ra chuyện như vậy, cũng biết Triệu đại nhân viết gì ở trong thư. Tiểu Lục lo lắng Triệu đại nhân bỏ qua đại nhân, vậy đại nhân đúng là ủy khuất. Sớm biết như thế, chẳng nên bắt đầu.

   La Tố tiếp nhận thư, đến bên cửa sổ cẩn thận xem.

   Qua lúc lâu, mới ôm thư vào ngực. mặt lộ ra vẻ ngọt ngào.

   Tiểu Lục thấy thế, biết là chuyện tốt, nhân tiện , "Đại nhân, có cần hồi ? Triệu Tiểu Ngũ còn ở bên ngoài chờ truyền lời đâu."

   La Tố suy nghĩ chút, "Chuẩn bị giấy mực."

   Trong lòng La Tố có rất nhiều lời muốn , đến thời điểm viết thư, lại biết viết cái gì, cầm cây bút đứng ở bên cạnh bàn hồi lâu, mới bắt đầu chậm quá hạ bút. Hai năm qua, chữ viết của nàng có tiến bộ rất lớn, nét chữ xinh hết sức ưu nhã.

   Đều chữ như kỳ nhân, La Tố cảm giác bên trong chữ viết của mình lộ ra cỗ hương vị nữ hán tử.

   "Quân như bàn thạch, thiếp như bồ vi, tảng đá chuyển, bồ vi dời." Ngắn ngủi mấy chữ, có thể tỏ quyết tâm của nàng.

   Nàng sớm quyết định cùng Triệu Từ cùng tiến cùng lùi.

   Triệu Tiểu Ngũ cuối cùng có làm nhục sứ mạng dẫn theo thư hồi trở về, còn ở La gia ăn được chút thức ăn ngon, tự nhiên cao hứng vô cùng, cảm giác mình lần này đúng là làm đúng rồi.

   Trở lại Triệu phủ, người còn chưa tới đông uyển, Triệu Từ từ phòng trong ra. Thấy trở về, ánh mắt sáng lên, bước nhanh đến, ánh mắt mang theo vài phần vội vàng, "Có hồi hay ?"

   Triệu Tiểu Ngũ chưa từng gặp qua bộ dáng luống cuống như vậy, nhanh chóng móc bức thư từ trong vạt áo ra: "Nô tài vẫn giữ cẩn thận đâu, có rớt."

   Triệu Từ phen tiếp nhận đến, bước nhanh trở về phòng mình.

   Triệu Tiểu Ngũ thấy như vậy, trong lòng buồn bực , cũng biết La đại nhân viết cái gì trong thư, khiến chủ tử nhà lo lắng như vậy.

   thầm phỏng đoán, trong phòng truyền ra tiếng cười vui sướng của Triệu Từ.

   Triệu Tiểu Ngũ vừa nghe, kinh ngạc trừng mắt, nên biết, kể từ sau khi La đại nhân rời khỏi đây, chủ tử nhà cho tới bây giờ hề cười qua. La đại nhân đúng là có bản lĩnh a. Đáng tiếc chính là lão phu nhân cửa này dễ qua, nếu nữ tử như La đại nhân, hết sức xứng đôi với chủ tử nhà .

   Trong lòng thầm thở dài, cảm giác chủ tử mình cao hứng quá sớm.

   Triệu Tiểu Ngũ về sau mới biết được, coi thường quyết tâm cùng dũng khí của chủ tử rồi.

   Sáng sớm hôm sau sau khi bãi triều, Triệu Từ xin chỉ gặp mặt hoàng đế.

   Chiêu Vũ Đế đối với hạ thần trẻ tuổi này vẫn là hết sức chào đón, sai Ngô Dung truyền Triệu Từ vào ngự thư phòng yết kiến.

   "Triệu khanh, ngươi vội vã gặp trẫm, là có kiến nghị với chuyện lâm triều hôm nay?"

   Hôm nay lâm triều, Chiêu Vũ Đế cuối cùng nhịn được lộ ra tâm tư muốn tuyên chiến với Đột Quyết, văn thần võ tướng lập tức làm ầm ĩ thôi, chỉ có Triệu Từ lên tiếng. Chiêu Vũ Đế trong nội tâm cảm thấy, người trẻ tuổi kia nhất định là có cái ý tưởng.

   Triệu Từ nghe vậy, mặt có chút hổ thẹn. Thời điểm lâm triều chỉ suy nghĩ nên bẩm báo Hoàng thượng về chuyện của mình như thế nào, ở đâu còn có tâm tư cùng những văn thần võ tướng kia thảo luận chuyện này.

   Bất quá đến cùng dám thừa nhận chính mình lơ đãng trong lúc lâm triều, nhân tiện , "Bệ hạ, Đột Quyết man di, trước kia nhiều lần khi dễ Đại Chu nước ta, tại Đại Chu nghỉ ngơi lấy lại sức, thực lực cường thịnh, đúng là thời cơ tốt để bắc thượng san bằng Đột Quyết."

   Chiêu Vũ Đế nghe được lời muốn nghe, tâm tình lập tức tốt lên, "Đúng vậy, ái khanh rất hợp trẫm ý. Chỉ tiếc, đám đại thần trong triều quen sống tháng ngày an bình, tại đều muỗn động gân động cốt. Ngươi nhìn buổi triều hôm nay biết, bọn họ hành xử như thế nào. Chao ôi."
   Triệu Từ , "Bệ hạ, nếu muốn khai chiến, còn cần đạt được dân tâm. Lúc khai chiến, binh lực cùng lương thảo, đều cần dân chúng ủng hộ. Mặc dù triều đình có thể chiêu mộ tráng đinh, nhưng là trong lòng dân chúng tất nhiên nắp khí quản chiến, nếu tình thế mở rộng, chỉ sợ đối với chiến bất lợi. Lúc trước Đột Quyết sở dĩ có thể hoành hành ở thảo nguyên phương bắc, cũng là bởi vì Đột Quyết dưới bất luận nam nữ già trẻ, đều có tâm hiếu chiến."

   "Uh, ái khanh rất đúng. Ngươi tiếp tục , nhưng là có ý kiến gì?" Chiêu Vũ Đế tâm tình tốt hơn.

   "Bệ hạ, ở vi thần xem đến, Đột Quyết mặc dù nhiều lần phạm biên, nhưng chưa lần nào có thể vào nội cảnh Đại Chu quấy nhiễu dân chúng. Dân chúng Đại Chu biết chỗ hại kia. Chỉ sợ khó có thể đồng tâm hiệp lực. Nếu muốn có dân tâm, bằng đem chuyện Đột Quyết nhiều lần vượt biên, giết hại dân chúng, vấy bẩn thanh danh nước ta cho người trong thiên hạ, để cho mọi người ai cũng biết Đột Quyết ác độc, đến lúc đó nhất định cùng chung mối thù, đồng tâm đồng đức, lần hành động san bằng Đột Quyết!"

   "Hảo!" Tươi cười mặt Chiêu Vũ Đế càng sâu, "Triệu khanh, ngươi quả phụ kỳ vọng của trẫm."

   "..." Triệu Từ hổ thẹn cúi đầu, "Bệ hạ, vi thần chuyến này còn có chuyện muốn nhờ."

   "A?" Chiêu Vũ Đế thấy hứng thú, cười , "Chuyện gì?"

   "Bệ hạ, vi thần cả gan, khẩn cầu bệ hạ tứ hôn cho vi thần." Triệu Từ quỳ rạp xuống đất, giọng cực kỳ thành khẩn cung kính.

   Chiêu Vũ Đế nghe vậy, cười ha hả, "Hóa ra là chuyện này, trẫm còn nhớ hình như lúc trước đáp ứng ngươi, nếu ngươi tìm được nữ tử tâm đầu ý hợp, liền tứ hôn cho ngươi. Ngươi cuối cùng nguyện ý mở miệng. , là thiên kim nhà ai, trẫm lập tức tứ hôn cho các ngươi."

   "Là La Tư Nông."

   "La Tư Nông a, là nữ tử tốt." Chiêu Vũ Đế vuốt vuốt râu, đột nhiên trừng mắt, nhìn Triệu Từ quỳ mặt đất, "Triệu khanh, ngươi mới vừa là nữ tử nhà ai?"

   "Là đương triều duy nhất tư nông quan, La Tư Nông!" Triệu Từ giọng điệu kiên định, chút nào lùi bước.

   Chiêu Vũ Đế mặt mũi run rẩy thể tin, đại thái giám Ngô Dung cũng là vẻ mặt kinh ngạc.

   Chiêu Vũ Đế chỉ Triệu Từ , "Triệu khanh, ngươi là , ngươi muốn cưới trưởng tẩu ngươi làm vợ?"

   "Khởi bẩm bệ hạ, bọn họ cùng cách."

   "Trẫm biết bọn họ hòa ly, nhưng La Tư Nông từng là trưởng tẩu ngươi. Ngươi cũng biết, trong mắt thế nhân, đây là chuyện tuyệt đối thể chấp nhận."

   Trong giọng của Chiêu Vũ Đế dẫn theo vài phần nghiêm nghị.

   "Nhưng nàng chưa gả, vi thần cũng chưa lập gia đình, vì sao thể trở thành phu thê? Cầu xin bệ hạ thành toàn." Thanh Triệu Từ mang theo vô vàn khẩn cầu. Chiêu Vũ Đế con đường này, là con đường duy nhất của .

   "Bệ hạ đáp ứng, tứ hôn cho vi thần cùng người trong lòng..."

   "Tốt!" Chiêu Vũ Đế giận dữ đứng lên, "Trẫm xem ngày đó các ngươi có tư tình, nên mới dụ trẫm đáp ứng tứ hôn cho các ngươi. Triệu khanh a Triệu khanh, ngươi quá khiến trẫm thất vọng rồi. Ngươi cũng biết, nhân cách bại hoại, rất khó đặt chân ở trong triều, người trong thiên hạ lại coi đây là sỉ nhục."

   giận dữ lại hai vòng, lại chỉ Triệu Từ, "Chuyện này dừng ở đây, thể nhắc lại. Ngươi cũng biết, ngươi hại chính ngươi và La Tư Nông. Sau này thiên hạ này ở đâu còn dung chứa hai người các ngươi."

   "Vi thần tâm ý quyết, thỉnh bệ hạ thành toàn. Vi thần kiếp này cầu gì khác, duy chỉ điều này mà thôi."

   "Hảo Triệu Từ ngươi, là gian ngoan mất khôn." Chiêu Vũ Đế tức giận, trực tiếp vỗ bàn, "Người đâu."

   Hai người thị vệ xông vào. Chiêu Vũ Đế , "Triệu Từ ngự tiền lễ nghi, lệnh ngay lập tức xuất cung, ở trong phủ suy nghĩ lỗi lầm tháng."

   "Bệ hạ miệng vàng lời ngọc, lúc trước đáp ứng vi thần." Triệu Từ sợ chết tiếp tục khẩn cầu.

   Chiêu Vũ Đế vỗ vỗ cái bàn, "Lôi ra ngoài, lôi ra ngoài."

   Chờ Triệu Từ bị thị vệ kéo ra ngoài, Chiêu Vũ Đế mới hung hăng thở phào cái. Thầm nghĩ đồ hỗn trướng này, thậm chí ngay cả đều cấp tính kế. Quả là to gan lớn mật.
   ChrisB.Cat thích bài này.

  3. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   ☆, Chương 96:

   Editor: Đô Đô

   Triệu Từ tân quý nhân trong triều bị người áp giải ra khỏi ngự thư phòng, hơn nữa nghe Hoàng thượng mặt rồng giận dữ. Đối với đám người vẫn luôn nhìn chằm chằm động hướng trong cung mà , đây chính là đại . Trong lúc nhất thời, thế lực khắp nơi bắt đầu bôn ba thăm dò, ý đồ muốn biết chuyện xảy ra trong ngự thư phòng □□.

   Chỉ là lúc ấy trong ngự thư phòng ngoại trừ Triệu Từ cùng Hoàng thượng, cũng chỉ có đại thái giám tổng quản Ngô Dung.

   Mấu chốt là vị Ngô Dung đại tổng quản này lại là cái dầu muối vào, cái gì đều giả ngu biết, ngược lại từ người khác chiếm được ít chỗ tốt.

   Những người kia đều tức đến cắn răng nghiến lợi, hết lần này tới lần khác lại moi được tin gì.

   "Lại có được ít đồ tốt ?" Chiêu Vũ Đế mặc thường phục màu đen, đứng ở trong ngự thư phòng xem hoàng dư đồ.

   Ngô Dung ở bên cạnh hầu hạ, nghe Chiêu Vũ Đế hỏi, cười , "Đều để vào bên trong ngân khố của bệ hạ. Lát nữa bệ hạ có cần tới xem chút hay ?"

   Chiêu Vũ Đế chắp tay sau lưng cười lắc đầu, " cần, ngươi thu chính là. Sau này nếu phải dùng tới, lại cùng nhau lấy ra là được."

   "Vâng.” Ngô Dung cung kính đáp tiếng.

   Chiêu Vũ Đế , "Ngô Dung, ngươi làm rất tốt. Ngươi yên tâm, sau này trẫm giữ cho ngươi con đường lui. Ngươi cùng trẫm nhiều năm như vậy, cần giống như người ngoài, mưu tính kế. Chỉ cần làm tốt chuyện trẫm giao phó, tự nhiên thiếu được ngươi hảo."

   "Nô tài dám cầu xin gì cả, chỉ mong sao mãi mãi có thể ở bên hầu hạ bệ hạ."

   Chiêu Vũ Đế cười khoát tay, hoàn toàn coi là .

   Ngô Dung lau lau mồ hôi trán. Thầm nghĩ đạo hạnh của đám triều thần kia còn quá thấp. Bọn họ thế nào nghĩ tới, những năm này đồ vật thượng cung, đều là chảy vào trong ngân khố cá nhân của bệ hạ đâu.

   Vì lấy những vật này, bệ hạ cũng thiếu cố ý phát giận, nhường nhân hiểu. Những người này hoảng hốt, này tài vật liền liên tục ngừng hướng lên đây.

   Chỉ là còn phải cõng lưng danh tiếng gian thần. Hơn nữa còn là loại người chỉ lấy đồ làm việc.

   là ủy khuất a.

   Ngô Dung thầm lau nước mắt.

   Từng cái phe phái trong lúc đó hiểu đến cùng là xảy ra chuyện gì chọc cho Hoàng thượng giận dữ, chỉ có thể tự phát huy sức tưởng tượng. Từ chỗ phe Triệu Từ, suy đoán có phải Hoàng thượng bắt đầu nhằm vào Tề vương hay . Cho nên mới phải hạ thủ từ vị tân quý nhân Triệu Từ này.

   Trong triều nhất thời sóng to gió lớn.

   La Tố biết được tin tức, cũng là đứng ngồi yên, muốn cho người đến Triệu phủ thăm dò tin tức, bất quá Triệu mẫu nhất quyết cho người nàng phái đến vào bên trong phủ, chỉ có thể như vậy lo lắng suông.

   Nàng cũng biết Triệu Từ đến cùng là như thế nào chọc giận hoàng thượng, mà trực tiếp bị áp giải từ trong hoàng cung ra, đưa về phủ suy nghĩ lỗi lầm.

   Nàng đối với chuyện trong triều cũng là chữ cũng biết, biết trong chuyện này đến cùng dấu chuyện gì.

   "Tiểu Lục, chủ tử ngươi bên kia có tin tức gì ?"

   Tiểu Lục xoắn đầu ngón tay, "Điện hạ bên kia cũng có nghe được cái gì □□. Ngô đại tổng quản từ trước đến nay hết sức là kín miệng, cái gì đều hỏi ra. Nghe bọn họ đều đưa đồ hiếu kính cho , mà vẫn thể hỏi ra nửa điểm đâu. Chỉ bảo người khác thôi dò la, nếu để cho Hoàng thượng biết, mặt rồng giận dữ."

   La Tố thất bại chống đầu.

   Rốt cuộc Triệu Từ làm chuyện gì đắc tội Hoàng thượng. chẳng lẽ giống như những người kia , là vì Hoàng thượng muốn động thủ với Tề vương, cho nên mới phải đối Triệu Từ giận chó đánh mèo, giết gà dọa khỉ?

   Nhưng Hoàng thượng có vẻ cũng có ý kia a. Nàng cũng là người của Tề vương đâu.

   lẽ... Triệu Từ ra chuyện của bọn họ .

   La Tố suy nghĩ tỉ mỉ đến sợ hãi, kinh ngạc che miệng.

   Người này xúc động như vậy, chạy đến trước mặt hoàng thượng cầu Hoàng thượng tứ hôn !

   Trong hoàng cung, Chiêu Vũ Đế ở bên trong cung Tiết quý phi Vĩnh Phúc uống trà. Thỉnh thoảng than thở.

   Tiết quý phi dịu dàng xoa bóp vai cho , "Bệ hạ có vẻ lo lắng trùng trùng, nhưng là có tâm ?"

   "Hừ, còn phải là đám tiểu tử thúi hiểu chuyện kia, cả ngày gây chuyện."

   "Là các hoàng tử chọc bệ hạ tức giận?"

   "Bọn họ còn có lá gan đó." Chiêu Vũ Đế oán hận . Nếu là các con của dám có tâm tư như thế, sớm đem chân mấy thằng nhóc cắt đứt. Ở đâu còn khoan dung cho úp mặt vào tường sám hối a.

   tại bởi vì chuyện này, những đại thần trong triều kia, bắt đầu có ý khác, là khiến tâm phiền ý loạn.

   Tiết quý phi cười : "Vậy bệ hạ tiểu tử thúi nào, gây chuyện thị phi khiến bệ hạ tức giận như vậy, là nên hảo giáo huấn chút."

   Hoàng hậu qua đời nhiều năm, rất được tâm ý của Chiêu Vũ Đế. Tiết quý phi có thể được thánh sủng nhiều năm như vậy, tự nhiên chỉ bởi có được dung nhan xinh đẹp mà còn khéo hiểu lòng người, cũng khắp nơi nhiều chuyện, biết cái nào nên , cái nào nên .

   Chuyện này Chiêu Vũ Đế vốn dĩ cũng muốn nhiều lời, nhưng hôm nay trong lòng nghẹn hoảng hốt, lại có Tiết quý phi khéo hiểu lòng người người như vậy ở bên cạnh, tự nhiên vui. Liền đem chuyện trong ngự thư phòng cùng Tiết quý phi thoáng vài câu.

   Tiết quý phi là người thông minh, đôi câu vài lời liền biết đại khái trong đó.

   "Chuyện này thần thiếp vốn dĩ nên lắm miệng. Nhưng thấy bệ hạ vui như vậy, chẳng lẽ Triệu đại nhân còn chịu nhả ra?"

   "Sau khi hồi phủ, trẫm cho người hỏi hai lần, vẫn là cầu xin trẫm thành toàn. Ngươi thử xem, nơi nào có hạ thần như vậy, thế nhưng dám đuổi cho trẫm sập bẫy."

   Lần đầu tiên Chiêu Vũ Đế chịu thiệt thòi lớn như vậy, trong lòng nhưng là thực mất hứng.

   Tiết quý phi cũng biết bày ra tính tình như vậy, cũng phải chỉ là vì tức giận, "Bệ hạ bỏ được Triệu đại nhân?"

   "Vẫn là Tiết phi hiểu trẫm." Chiêu Vũ Đế thở dài cái, " nay trong triều đều là mấy vị cựu thần, phần lớn con cháu dòng dõi thế gia đều biết minh gian khó khăn, lại ham ăn biếng làm, sau này khó có thể chống đỡ triều đình. Triệu Từ chính là từ khoa cử nhập sĩ, xuất thân bần hàn, cộng thêm thành tích ở Tây Nam thập phần ấn tượng. Trẫm tự nhiên coi trọng vài phần. Cũng ngờ tiểu tử này, ngờ dám trêu cợt trẫm. Tâm tư này của bị người khác biết được, sau này chớ chi đặt chân triều đình, ngay cả người trong thiên hạ cũng thể dung ."

   "Bệ hạ tìm La Tư Nông chưa. Dù sao chuyện này cũng là chuyện giữa hai người bọn họ. Nếu Triệu đại nhân bên này thể giải quyết, bằng tìm La Tư Nông bên kia, chừng có cơ hội."

   "Cái này..." Chiêu Vũ Đế có vài phần thẹn thùng, "Nàng là nữ tử, trẫm tìm nàng mấy cái này, đều tiện mở miệng."

   Tiết quý phi , "Bệ hạ, nếu chuyện này truyền ra ngoài, thế nhân có lẽ chỉ trích Triệu đại nhân, nhưng La Tư Nông may mắn giống vậy. Nhất định mọi người đều cho rằng nàng mê hoặc, quyến rũ tiểu thúc, mới có thể phạm phải tội lớn ngập trời như thế. Nếu bệ □□ muốn tốt cho nàng, bằng để cho La Tư Nông cũng biết quan hệ lợi hại trong chuyện này. Hơn nữa đây chỉ là lời bên của Triệu đại nhân, ngược lại biết trong lòng La Tư Nông có suy nghĩ gì."

   " có lý." Chiêu Vũ Đế hài lòng cầm tay nàng vuốt ve, cảm khái mình đến cùng là nam tử, tâm tư vẫn tỉ mỉ bằng nữ nhân. Chuyện trai này □□, quả nhiên là thấy ràng.

   "Ái phi a, chuyện này nếu là ngươi đề ra, liền từ ngươi tới khuyên giải La Tư Nông ." Lại nghiêm túc vỗ bả vai nàng cái, "Nhớ lấy, chớ để để lộ nửa điểm phong thanh. Ngay cả Triết nhi bên kia, cũng thể."

   Tiết quý phi tự nhiên biết chuyện này quan trọng, lập tức cúi đầu , "Cẩn tuân bệ hạ phân phó."

   Hôm sau, Tiết quý phi triệu kiến La Tố vào cung yết kiến.

   La Tố nghĩ tới, chính mình đợi được tin tức của Triệu Từ, ngược lại chờ được tin Tiết quý phi triệu kiến. Lập tức đối với vị nữ nhân gần như thống trị hậu cung cảm thấy hết sức tò mò.

   Nàng ngược lại lo lắng Tiết quý phi đối phó nàng. Dù sao nàng chỉ là mệnh quan triều đình, còn là người thuộc phe của nhi tử Tiết quý phi - - Tề vương điện hạ đâu. Vị quý phi này có hồ đồ như thế nào, ắt cũng làm khó người nhà .

   Mặc dù như thế, La Tố vẫn là hết sức thận trọng, biểu cẩn thận, sợ phạm cái gì sai. đường lại bảo tiểu Lục dạy cho chút lễ tiết cơ bản.

   Sau khi vào cung, có ma ma đứng đợi sẵn, đường dẫn tới tẩm cung của Tiết quý phi Vĩnh Phúc cung.

   La Tố vẫn cho là, quý phi đương triều, lại có nhi tử quang cảnh như Tề vương, tự nhiên cách ăn mặc là thập phần hoa lệ cao quý.

   Lại nghĩ rằng, Tiết quý phi này lại là nữ tử dịu dàng đoan trang như thế.

   Hơn nữa nhìn có vẻ hết sức trẻ tuổi, dáng vẻ tầm tầm ba mươi. Bất quá ấn tuổi tác Tề vương, vị này lại như thế nào cũng cần phải có bốn mươi tuổi. La Tố cảm khái công phu bảo dưỡng của quý phi nương nương tệ.

   Chiếu theo quy củ, La Tố cấp Tiết quý phi thỉnh an, đợi Tiết quý phi gọi lên sau, mới khép mi thuận tay đứng ở bên cạnh chờ.

   "Ban thưởng ghế ngồi."

   La Tố vội vàng tạ ơn, ngoan ngoãn ngồi ngay ngắn.

   Tiết quý phi đánh giá nàng cái, cười , " sớm nghe tư nông đương triều là vị nữ tử huệ chất lan tâm. Hôm nay vừa thấy quả là danh bất hư truyền. La Tư Nông quả nhiên là nữ tử đặc biệt."

   "Thần dám." La Tố biết vị quý phi nương nương này dự định như thế nào, cho nên trực tiếp giở giọng đáp lại.

   Tiết quý phi nhìn ra La Tố câu nệ, khẽ mỉm cười, phất tay cho cung nhân lui hết ra ngoài, ngay cả nô tỳ hầu hạ bên người cũng ra dấu cho lui.

   Bọn họ ra ngoài, cửa điện đóng kín, cả căn điện đều tỏ ra hết sức áp lực. Trong lòng La Tố khẩn trương hơn, nàng mơ hồ có dự cảm, chuyện quý phi nương nương muốn , khẳng định là chuyện nàng muốn nghe, nhưng lại thể nghe.

   Tiết quý phi lại vội vã chuyện, mà bưng chén trà nhàng hớp vài ngụm trà, vừa cười cười, vừa chậm rãi mở miệng, "Mấy ngày trước đây bệ hạ tới Vĩnh Phúc cung ngồi lát, cấp Bản cung việc phiền lòng. La Tư Nông cũng biết bệ hạ là vì chuyện gì phiền lòng?"

   "Vi thần biết." Tim La Tố bắt đầu đập mạnh.

   Tiết quý phi cười , "Ngươi tự nhiên là biết. Ngươi biết đâu, Triệu đại nhân tuy tuổi còn trẻ nhưng hết sức có can đảm, thế nhưng công khai ở trước mặt bệ hạ cầu xin cưới người từng làm trưởng tẩu làm thê tử. Ngươi , chuyện này khiến bệ hạ phiền lòng hay phiền lòng?"

   "Nương nương." La Tố từ ghế trượt xuống quỳ mặt đất. "Nương nương thứ tội, vi thần, vi thần cùng Triệu Thành hòa ly."

   "Vậy sao? Hòa ly, người khác ai biết, ngươi từng là thê tử của ? Đến lúc đó người khác chỉ biết , ngươi cùng Triệu Từ vụng trộm tử trước, mới có thể khiến cho Triệu Thành hòa ly. Đến lúc đó, ngươi cũng biết gặp phải cục diện như thế nào?"
   ChrisB.Cat thích bài này.

  4. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   ☆, Chương 97:

   "Đến lúc đó ngươi cùng Triệu Từ có chỗ dung thân. Ngươi cũng biết, bệ hạ thập phần coi trọng Triệu Từ. vốn có thể có tiền đồ như gấm, nếu bởi vì nguyên nhân là ngươi, sau này thể đặt chân tại triều đình, thể thi triển khát vọng. Ngươi cảm thấy phần tình cảm này, còn có thể lâu dài?"

   Tiết quý phi lấy thân phận của người từng trải để khuyên nhủ, "La Tư Nông, ngươi đối nam tử còn là biết. Bọn họ lúc tình nồng tự nhiên ngàn hảo vạn hảo. Nhưng cuộc sống này còn dài, mười năm, hai mươi năm. Ngươi có thể bảo đảm ngày sau tâm tư thay đổi, hối hận về quyết định ban đầu? Đến lúc đó ngươi còn có thể cảm thấy, hy sinh rất lớn vì phần tình cảm này là đáng giá?"

   La Tố bị nàng sắc mặt tái nhợt.

   Nàng xác thực có, nghĩ tới cái mặt này.

   giờ bị Tiết quý phi cảnh tỉnh, sống lưng khỏi ra mồ hôi lạnh rét run. Nếu sau này Triệu Từ có tiền đồ, còn có thể đời thế hối hận sao?

   Cả đời dài như vậy, ngay cả nàng cũng biết sau này có thể thay đổi hay , làm sao biết Triệu Từ có thể kiên trì cả đời đâu?

   Có lẽ có ngày quả như quý phi , thấy người khác phong quang vô hạn, mà mình tha hương gian chán nản, hối hận quyết định hôm nay đâu.

   Trong lòng La Tố dám cam đoan.

   Tiết quý phi thấy nàng động dung, khẽ hé miệng, " đến ngày sau có hối hận hay , chỉ đến tại, ngươi cam lòng thấy hủy hoại tiền đồ của mình? thập năm gian khổ học tập đọc sách, chính là vì ngày hôm nay. giờ lại vì ngươi mà buông bỏ nhiều năm cố gắng, lại là gánh vác thiên hạ bêu danh. La Tư Nông, ngươi nhẫn tâm sao?"

   xong thanh lại là mang theo vài phần nghiêm nghị, "La Tư Nông, ngươi cũng biết, Triệu Từ còn nghĩ cách khiến Hoàng thượng đáp ứng hứa hẹn lúc trước, tứ hôn cho hai người các ngươi. Hoàng thượng chính là người đứng đầu thiên hạ, mặc dù miệng vàng lời ngọc, nhưng lại bị hạ thần bức bách, làm ra chuyện khiến thần dân giễu cợt, ngươi cũng biết hậu quả rồi đó?"

   Trong lòng La Tố đột nhiên trầm xuống, vội , "Nương nương, vi thần biết ."

   Tiết quý phi dịu dàng cười cười, "Ngươi là nữ tử thông tuệ, tự nhiên biết ý tứ của Bản cung. Bản cung biết, ngươi và Triệu Từ cùng Triết nhi có vài phần giao tình. Bản cung cũng hết sức thích những người tuổi trẻ đầy hứa hẹn như các ngươi. hy vọng các ngươi bởi vì nhất thời hồ đồ, phá hủy cả đời."

   "Tạ ơn nương nương chỉ điểm, vi thần... Biết nên làm như thế nào."

   La Tố biết mình rời khỏi cung như thế nào. Chỉ biết là trời trở nên u, ngồi bên trong xe ngựa, cũng có thể cảm giác được từng đợt hàn khí từ bốn phương tám hướng thổi qua.

   Lần đầu tiên La Tố cảm giác được ràng khó khăn vắt ngang ở giữa nàng và Triệu Từ.

   chỉ là gia tộc và người khác hiểu. Lại là chỗ cấp thể dễ dàng tha thứ cho sỉ nhục này.

   La Tố nhịn được cười chảy nước mắt, vì sao ở xã hội phong kiến này, ngay cả đương, đều phải được người trong thiên hạ cho phép. Nàng đến cùng đắc tội ai, đương đều cho nàng như ý.

   Tiểu Lục ở bên cạnh thấy mặt nàng dung mấy phen thay đổi, đột nhiên kinh hô, "Phu nhân, tại sao ngài khóc?"

   La Tố lau nước mắt, nhìn nước mắt ngón tay mình, đột nhiên cười hai tiếng, " có khóc, là hạt cát vào trong mắt mà thôi."

   Sau khi hồi phủ, La Tố cả đêm đều ngủ, ngồi ở giường ngẩn người. Lúc trời sắp sáng, mới viết phong thư dặn người tìm cách đưa cho Triệu Từ.

   Quay đầu lại lại vào cung, thỉnh cầu phía nam.

   Vùng đất cực nam của Đại Chu hoàng triều là duyên hải Hải Châu. Bởi vì là chỗ biên giới, gần biển rộng, cho nên chỗ đó ngư nghiệp phát triển. Nhưng dù vậy, dân chúng chỗ đó cũng bởi vì cách hoàng triều quá xa, cho nên hết sức nghèo khổ. Tuy có thể đánh cá, nhưng cũng bởi vì nguy hiểm cực cao, cộng thêm có cây nông nghiệp khác phụ trợ, cho nên ấm no đều chưa với tới.

   Bất quá ở đó đều là làng chài, cơ bản có đại thành trấn nào, lại gần biển cả, qúa xa xôi, cho nên tinh lực Chiêu Vũ Đế dành cho mảnh đất này cũng nhiều, cơ hồ cho rằng đó là vùng đất bỏ .

   Sở dĩ La Tố chọn cái chỗ này, cũng bởi vì cách xa, rốt cuộc cần cùng những trung tâm quyền lực nhấc lên quan hệ, sau này biển rộng mặc cá nhảy, ai cũng xen vào chuyện của nàng.

   Chiêu Vũ Đế xem tấu chương, nhíu mày nhìn La Tố, "La Tư Nông, ngươi vừa mới vào triều, lại muốn đến vùng đất cực nam, ngươi cũng biết chỗ đó so với Tây Nam càng thêm nghèo khó."

   "Chỉ cần có thể vì dân chúng xuất lực, vi thần cái gì cũng sợ." La Tố năng hiên ngang lẫm liệt.

   Chiêu Vũ Đế thấy mặt nàng mang vài phần phục, hỏi, "Ngươi là vì chuyện bên ngoài đưa khí? Nếu vậy mà chọn nơi này, đều có thể cần. Ngươi chính là nữ tử, như thế nào để cho ngươi đến vùng đất nghèo khổ kia chịu tội?"

   "Bệ hạ, đây là tâm ý của vi thần, cầu xin bệ hạ thành toàn." La Tố giọng kiên quyết. Bổn nương thể trêu vào, tổng có thể núp khởi .

   Hơn nữa nàng có cảm giác, tại Hải Châu rất có thể là chỗ châu tam giác nàng biết. Chỗ đó khí hậu cũng sai, ít ra mùa đông lạnh. Đến lúc đó nàng bờ biển đắp căn biệt thự, thư thư phục phục qua chính mình ngày .

   "Bệ hạ, vi thần đến đó, nhất định ra sức vì dân chúng làm việc, giúp các lão bách tính được ăn cơm no, cầu xin bệ hạ thành toàn."

   "Ngươi... Chao ôi..." Chiêu Vũ Đế trong lúc nhất thời biết nên đáp lại như thế nào. coi trọng nữ quan trẻ tuổi này. giờ Đại Chu có được thực lực như vậy, thiếu được công lao của nàng. Vậy mà hết lần này tới lần khác chuyện nàng muốn làm, đều là như vậy kinh thế hãi tục. ngày sau còn muốn đem người này vì thiên tử kế nhiệm phân ưu, ở đâu có thể để cho nàng chịu thiệt thòi.

   La Tố lại dập đầu, "Cầu xin bệ hạ thành toàn, dù sao cũng phải cho vi thần đến nơi khác. Vi thần chỉ có cái tâm nguyện như vậy."

   "..."

   Chiêu Vũ Đế trầm mặc lâu, mới , "Cho ngươi năm, năm sau, trẫm triệu ngươi về Bắc Đô."

   La Tố sững sờ cái, lập tức khấu tạ, "Đa tạ bệ hạ thành toàn."

   Còn chuyện năm hai năm, hay là lâu hơn, La Tố biết đến lúc đó Hoàng thượng còn có thể nhớ đến tiểu nhân vật như nàng .

   Sau khi rời khỏi hoàng cung về phủ, La Tố liền cho người nhanh chóng thu dọn đồ đạc, lại sai người đưa thư cho lão gia La Lão Căn, để bọn họ đừng lo lắng cho nàng.

   Tiểu Lục , "Triệu đại nhân còn chưa nhận được thư , tại Triệu đại nhân bị giam lại suy nghĩ lỗi lầm, người khác đều vào được phòng."

   La Tố ngơ ngác chút, cười , " có việc gì, qua thời gian tốt rồi." Đợi nàng vừa , hoàng đế tự nhiên thả Triệu Từ ra. Như vậy cũng tốt, đỡ phải đến lúc đó lại muốn phen sinh ly tử biệt.

   Tiểu Lục đỏ hồng mắt, "Đại nhân, vì sao ngài phải tự ủy khuất mình. Cần gì phải đến nơi đó chịu khổ."

   La Tố cười , "Đây là ủy khuất sao. Loại chuyện như vậy, như người uống nước, ấm lạnh tự biết. Trang Tử phải cá làm sao biết cá vui mừng?"

   "Phu nhân, ngươi những thứ này, ta như thế nào đều nghe hiểu a?" Tiểu Lục hồ đồ nhìn nàng.

   La Tố khoát khoát tay, "Đừng để ý tới ta, ta đều là hồ ngôn loạn ngữ. Nhanh chóng thu dọn đồ đạc . Ngươi theo cái chủ tử như ta cũng là đáng thương, cả ngày chạy ngược chạy xuôi, bằng ngươi liền ở lại đây . Dù sao bên cạnh ta cũng có gì hay mà thăm dò."

   Tiểu Lục vừa nghe, nóng nảy, " được, ta muốn theo phu nhân. Phu nhân nơi nào đều phải mang ta theo.”

   Thấy dáng vẻ kích động của tiểu Lục, trong lòng La Tố ấm áp, cười , "Hảo, nếu ngươi nguyện ý, ta tới chỗ nào đều mang ngươi theo."

   đến , đến thế giới này lâu như vậy, người nàng quen biết cũng chỉ có chút ít như vậy. Người có tình cảm với nàng, cũng chỉ có hai ba người mà thôi. Tiểu Lục mặc dù là cái gián điệp, tốt xấu gì cho tới bây giờ có tổn thương qua nàng. Bồi nàng cùng qua nhiều gian khổ như vậy. Chịu khổ chịu tội cũng ít.

   Có thể có nha đầu như vậy bồi ở bên người, cũng là chuyện may mắn a.

   Trước khi , La Tố cùng Từ Oánh chào hỏi, thuận tiện cáo biệt.

   "Ta còn muốn chuẩn bị cùng ngươi làm buôn bán đâu, bây giờ nhìn lại là có cơ hội rồi."

   Từ Oánh , "Vì sao đột nhiên muốn ?"

   "Thiên hạ rộng lớn như vậy, tổng muốn xem chút."

   "Cũng cần đến Hải Châu a, ta nghe nơi đó hết sức cằn cỗi, dân chúng sinh sống hết sức cực khổ, thương nhân đều qua bên đó buôn bán."

   La Tố cười , "Từ Oánh, ngươi từng thấy biển chưa?"

   Từ Oánh lắc đầu, "Ngược lại nghe qua, trong sách từng viết qua, so với hồ muốn đại."

   "Đúng vậy, so với hồ đại, lớn hơn rất là nhiều. Biển cả bao la hùng vĩ ngươi hoàn toàn tưởng tượng nổi. Đó là tồn tại hết sức thần kỳ. Ta muốn đến bờ biển xem chút, nghe chút tiếng sóng biển, hít chút gió biển, may mắn có thể nhìn ngắm rất nhiều loài cá màu sắc rực rỡ. chừng, còn gặp được du khách hải ngoại."

   La Tố càng , càng thấy mong đợi, "Ngươi , địa phương tốt như vậy, có phải hết sức đáng tiếc hay ?"

   Từ Oánh nghe xong hai mắt trợn trắng, "Đủ mọi loại cá màu sắc? Du khách hải ngoại? Hải ngoại cũng có người sao, là thần tiên?"

   "Ai biết được, chừng chính là cái kỳ nhân dị sĩ tóc vàng mắt xanh. Cho nên a, ta muốn qua đó xem xem. So độ giàu có, ở đâu có thể so với Bắc Đô thành phồn vinh hưng thịnh. Ta ngay cả Bắc Đô thành đều lưu luyến, cần gì phải vì phú quý làm người khách bình thường chờ đợi bên trong thành. Còn bằng tìm địa phương mình thích, dựng căn phòng ở, làm ruộng trồng trọt, hoặc là đánh cá bán cá."

   "Nếu quả là như thế, cũng muốn đến chỗ đó ở."

   Từ Oánh hiểu .

   La Tố cười chụp bả vai nàng, "Ta có xa, chúng ta vẫn có thể thư từ qua lại. Bất kể là chuyện gì, ta tất nhiên hễ biết hễ hết."

   Từ Oánh cười nhìn nàng, nhàng gật đầu, con mắt chậm rãi phiếm hồng.

   "Ngươi đường cẩn thận."

   Cùng Từ Oánh cáo biệt, đối với Bắc Đô thành, La Tố có gì lưu luyến. Duy nhất người làm cho nàng lưu luyến, kiếp này cũng là hữu duyên vô phận.

   La Tố tự giễu cười cười, "Tiểu Lục, sai người khuân đồ, ngày mai chúng ta xuất phát."

   Tiểu Lục nghe vậy, hưng phấn chạy phân phó lão mụ tử bắt đầu thanh ít đồ chuẩn bị xuất phát.

   La Tố thấy cảm xúc biến hóa nhanh chóng của nàng, nhịn được bật cười. Tiểu nha đầu này ngược lại tâm đại, trước ghét bỏ bên kia hoàn cảnh tốt. Nghe nàng ở đó có rất nhiều hải sản ăn ngon, liền lập tức thay hình đổi dạng.

   Người như vậy, cũng biết là như thế nào hỗn thành gián điệp.

   Ngày hôm đó nàng rời , Bắc Đô thành mảnh rực rỡ ánh nắng mặt trời.

   Bởi vì nàng ở chỗ này cũng có bao nhiêu bạn bè, mà nàng cũng với người khác tin tức phải , cho nên cũng có ai đến đưa tiễn.

   Tiểu Lục ở trong xe oán hận: “Hoa phu nhân biết ngài hôm nay, còn chưa tới đưa tiễn. May mà ngài trước khi cùng nàng bái biệt."

   "Có lẽ là trì hoãn. Hơn nữa, loại thời điểm này đến cũng tốt, ta cũng muốn khóc sướt mướt." La Tố thoải mái nằm ở trong xe.

   Nàng nhìn hai bên hộ vệ, còn có đoàn xe trước sau, cảm giác hết sức thư thái.

   Có lẽ là hoàng đế đều cảm thấy thua thiệt nàng, cho nên lần này nàng Hải Châu, là dùng thân phận đặc sứ Bắc Đô . Cái gọi là đặc sứ, cũng chính là cái nhân khẩu ở tạm mà thôi. Bất quá quyền lợi nghe rất lớn, ít nhất ở bên kia, dù là Hải Châu tri châu, cũng thể như thế nào khó xử nàng.

   Hơn nữa bên cạnh còn có thị vệ Chiêu Vũ Đế phái tới bảo vệ nàng theo. Những người này đều phải là dễ trêu.

   An toàn có thừa, bên cạnh lại thiếu bạc, La Tố bắt đầu tiến hành quy hoạch cho tương lai.

   Nàng nhất định phải xây cái biệt thự cạnh bờ biển, ở bên kia sống những ngày thoải mái.

   Hết thảy chuyện ở Bắc Đô Thành, đều quên .

   Nàng phiền muộn nghĩ ngợi, đột nhiên xe ngựa ngừng lại, nghe bên ngoài có người quát lớn, "Đây là xe giá của đặc sứ Bắc Đô La đại nhân, người đến là người phương nào?"

   "Phu nhân nhà ta là hảo hữu của La đại nhân, lần này tới, là muốn tìm La đại nhân." Bên ngoài là thanh của nam nhân trung niên.

   La Tố vừa nghe, vội vàng vén rèm lên xem, quả nhiên thấy ký hiệu xe ngựa Hoa gia.

   Đội ngũ xe ngựa kia dài, xem gia sản cũng so với nàng thiếu a.

   Từ Oánh đây là muốn dọn nhà sao?
   ChrisB.Cat thích bài này.

  5. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   ☆, Chương 98:

   Editor: Đô Đô

   Xe ngựa lần nữa lăn bánh, La Tố nhìn mình trong xe ngựa Từ Oánh, còn là nửa ngày vẫn chưa kịp phản ứng lại.

   "Ngươi nghĩ kỹ, muốn cùng với ta đến Hải Châu? Chính miệng ngươi cũng chỗ kia bần cùng khốn khổ, ngươi lại chưa từng ăn cái gì đau khổ, chỉ sợ thích ứng được."

   Từ Oánh lại chẳng hề để ý, vừa ăn nhân hạch đào, vừa cười , "Ngươi đem Hải Châu tốt như vậy, ngay cả Bắc Đô thành đều muốn ở, ba ba cứ như vậy . Ta tự nhiên cũng muốn xem thử địa phương tốt như vậy."

   La Tố nghe xong có chút xấu hổ, những thứ kia đều là nàng chính mình ảo tưởng ra a. Cũng biết tại Hải Châu là như thế nào đâu. Dù sao nàng nghe châu tam giác trước kia cũng chẳng có gì đặc sắc. Chỉ có các tiểu làng chài hoang vu. tại Hoàng thượng đến Hải Châu, cũng là vẻ mặt ghét bỏ đâu.

   "Chắc ngươi cũng biết, đoạn đường chúng ta phải qua, thủy lộ đường bộ có thể phải lăn qua lăn lại tháng. Nếu ngươi hối hận, có thể muộn."

   Này chút giao thông, đâu cũng cần mười ngày nửa tháng, xa chút còn muốn hơn phân nửa năm. Nếu chưa hiểu ràng cứ như vậy chạy tới, về sau là hối hận cũng kịp.

   Từ Oánh cười , "Ta suy nghĩ cả đêm, nếu hối hận sớm hối hận. La tỷ tỷ, ngươi liền nhường ta thôi. Ngày phú quý ta qua nhiều, tại chỉ muốn mặc theo tính tình khắp nơi du ngoạn, khéo, sau này tính cách của ta cũng có thể phóng khoáng như ngươi."

   "Ta có tốt như ngươi nghĩ đâu." Trong lòng La Tố thở dài. Lúc này nàng cũng là vì trốn tránh thực tế đâu.

   "Hảo tỷ tỷ, ngươi liền nhường ta theo thôi. Chính mình ở Bắc Đô Thành, cũng sống có ý nghĩa. Để ta xem thử biển cả như thế nào, xem thử người hải ngoại ra sao."

   La Tố thấy nàng chơi xấu, rốt cuộc cũng tiếp tục khuyên nàng trở về nữa. "Hảo, chỉ cần ngươi hối hận là được."

   Dọc theo đường có thể có người làm bạn, kỳ trong lòng nàng cũng cao hứng. Dù sao đất khách tha hương, nàng cũng hết sức độc a.

   Đường đến Hải Châu gian khổ hơn La Tố nghĩ nhiều.

   số địa phương có tu đường, xe ngựa lắc lư lợi hại, mới vài ngày, La Tố liền bắt đầu ngồi yên. Lưng đau toàn thân đau.

   Từ Oánh yếu hơn nàng, vài ngày liền bắt đầu ói ngừng. Đến khi lên thuyền, càng thêm còn hình người.

   Hai người nằm trong khoang thuyền ói lên ói xuống, ói chừng mười ngày, cuối cùng xem như quen, có thể như người bình thường đứng lên lại lại phen.

   Hai người nhìn đối phương gầy vòng, rồi cùng nở nụ cười.

   Loại kinh nghiệm thống khổ này, lại dựa vào chính khả năng kiên cường của mình vượt qua cảm giác, là quá tốt.

   đường lắc lư mệt nhọc, cuối cùng tới Hải Châu thành.

   Đoàn người La Tố tầng tầng lớp lớp, nhiều người nhiều xe, cộng thêm có hộ vệ theo, vừa tiến vào trong thành, liền kinh động Hải Châu tri châu. Hải Châu tri châu tuổi hơn sáu mươi, là cái tiểu lão đầu tóc trắng xoá. Trước khi tới nơi này, La Tố liền đem nội tình của người này điều tra ràng rồi. Bởi vì ở chỗ xa xôi, cho nên người này bị cuốn vào bất luận phe phái nào, nghe lúc trước còn là tri châu tiền triều, bởi vì bên này có người nguyện ý đến, cho nên liền để liên tục ở chỗ này đợi.

   Quả nhiên rời xa nơi thị phi mới là lựa chọn sáng suốt nhất. Bằng tiểu lão đầu này khẳng định vừa bắt đầu liền bị gặm đến xương cốt còn mảnh.

   Lưu Tri Châu ngồi dựa vào nhuyễn ghế, vài cái kiệu phu gầy như quả dưa chuột nâng ở hai bên, La Tố nhìn thôi cảm thấy run rẩy, lo lắng tiểu lão đầu này may té xuống?

   Đến nơi, nhuyễn kiệu được hạ xuống đất, Lưu Tri Châu chống quải trượng, run rẩy đến , "Vị nào là La đại nhân?"

   La Tố bước lên bước, cười , "Chính là tại hạ."

   " là nữ nhân a." Lưu Tri Châu kinh hãi, bộ ngạc nhiên quan sát La Tố, "Ta sớm nghe người ta , triều đình chúng ta ra vị nữ quan đâu."

   La Tố thấy người này chỉ là ngạc nhiên, cũng có lộ ra bộ dáng phản cảm, trong lòng thở phào nhõm. Nàng cũng muốn vừa đến liền làm cho người ta chán ghét mình. Dù sao còn muốn ở lại đây sinh sống thời gian, cũng thể cùng quan địa phương nơi này quan hệ quá kém.

   Nàng cười , "Là bệ hạ long ân mênh mông cuồn cuộn."

   Lưu Tri Châu vuốt vuốt râu, hỏi, "Vậy ngươi có bản lãnh gì a. Ngươi tới Hải Châu chúng ta làm gì vậy?" sờ sờ đầu, nghĩ ra người đưa tin những gì. Chao ôi lớn tuổi, lúc nào cũng là trí nhớ tốt. Này nữ quan tới nơi này làm gì a?

   La Tố thấy bộ dáng này của , cười , "Lưu đại nhân, ta tới nơi này xem chút dân chúng Hải Châu. Bệ hạ ở đô thành thập phần nhung nhớ, chỉ là quốc bận rộn, vô pháp đích thân tới. Đặc biệt phái ta tới đây xem chút dân chúng. Hiểu cuộc sống thường nhật của dân chúng nơi này.”

   "A, đúng đúng. Ngươi là La đặc sứ." Lưu Tri Châu cuối cùng nhớ ra, "Vậy ngươi liền hảo hảo xem chút , ta trì hoãn ngươi. Ở đây ngươi muốn nghỉ ngơi ở đâu đều được."

   "Nơi này có chỗ có thể nghỉ ngơi sao?" La Tố nhìn nhìn hai bên đường, tựa hồ đều là nhà trệt thấp bé, xung quanh có tửu lâu hay khách điếm nào.

   "Nha môn tại ta ở, nữ tử như ngươi cũng có phương tiện. bằng như vậy, phía trước có nhà dân bỏ trống, ngươi sai người dọn dẹp chút vẫn có thể trụ, ngươi liền trụ chỗ kia ."

   Tùy tùng bên cạnh , "Đại nhân, vậy bạc làm sao bây giờ?"

   "Bạc gì?"

   "Bạc thuê phòng a, nhà dân kia cũng phải là nha môn của chúng ta."

   Lưu Tri Châu bừng tỉnh đại ngộ, "Bên trong phủ còn có bao nhiêu bạc a?"

   Vẻ mặt tùy tùng lúng túng, "Đại nhân, chúng ta còn thiếu nợ người ta rất nhiều đâu."

   Xem hai chủ tớ kia kẻ xướng người hoạ, trong lòng La Tố thầm buồn cười, mặt bình thản , "Đại nhân cần phí tâm, lần này ta đến có mang theo ngân lượng đến, tự thuê phòng dàn xếp được."

   "Vậy cũng tốt, tự mình giải quyết tốt. Chúng ta Hải Châu nghèo, ngươi cũng thấy tình cảnh này rồi đấy. Bắt đầu từ tiền triều, vẫn liên tục nghèo. Chao ôi..." xong lắc đầu thở dài, cúi đầu ho khan vài tiếng, tỏ ra tuổi già sức yếu.

   La Tố nhìn được, vội bảo sớm trở về nghỉ ngơi.

   Này tiểu lão đầu cũng nhiều lưu, phất phất tay liền ngồi nhuyễn kiệu rời .

   Từ Oánh cùng tiểu Lục há to miệng mặt mũi tràn đầy kinh ngạc. Tiểu Lục , "Đại nhân, đây là tri châu? Lúc trước Triệu tri châu chúng ta thế nào đều có nghèo thành như vậy a." Lúc trước tri châu đại nhân, dù có nghèo, cũng có bộ dạng nghèo kiết hủ lậu này a."

   La Tố cười cái, "Ngươi biết cái gì."

   Này tiểu lão đầu ràng mấy thích người đô thành đến đây. Nên mới cố ý ở trước mặt nàng trang bộ dáng đáng thương giống tri huyện như vậy. Nếu phải trước lúc nào cũng nghe Triệu Từ phân tích những thứ mưu quan trường, nàng đúng là thiếu chút nữa bị lão nhân này che mắt.

   Nhớ tới Triệu Từ, trong lòng nàng lại hoảng hốt cái. Trong lòng thầm chua xót, biết lá thư đó đọc được chưa. Có lẽ, cùng nàng đoạn tuyệt.

   La Tố lắc lắc đầu, đem những phiền não bên trong cấp tản , phân phó người tìm địa phương trụ, " được phép quấy nhiễu dân chúng, nên cấp bạc cấp bạc, được phép cường lấy chiếm đoạt."

   Bọn thị vệ vội vàng nghe phân phó, chia nhau hành động.

   Buổi trưa La Tố cùng Từ Oánh ở ngoài thành dùng cơm xe ngựa, hai người nghỉ ngơi trong chốc lát, đám thị vệ mới đến đón hai người đến tòa nhà.

   Hải Châu bên này phòng ở hết sức đặc sắc. phải là làm bằng gỗ, cũng phải là đất bồi, mà là dùng tảng đá đắp lên.

   La Tố trụ trong cái sân hai cổng, phòng lớn, rất cũ kỹ. Chủ phòng trước còn trụ nơi này, bởi vì biết có quan viên muốn trụ, hơn nữa còn nguyện ý xuất ra số bạc kếch xù, cho nên vội vàng dọn ra ngoài. Mang theo người nhà đến phòng ở cạnh bờ biển.

   Từ Oánh nghe nơi này ở gần bờ biển, có chút thể chờ đợi.

   La Tố cười , "Chớ vội, người đều đến, cơ hội có nhiều. Hôm nay chúng ta liền an ổn nghỉ ngơi, sáng sớm ngày mai, ta liền dẫn ngươi xem biển rộng. Thuận tiện tìm địa phương để chúng ta xây nhà."

   Từ Oánh nghe vậy, càng thêm mong đợi.

   Buổi tối hai người ngủ ở trong căn phòng tán gẫu. đầy lát, Từ Oánh liền nhịn được ngủ thiếp . Trong phòng yên lặng, loáng thoáng, còn có thể nghe được thanh của sóng biển, trong khí tràn ngập cỗ hương vị mằn mặn.

   La Tố nhàng nhắm mắt lại, tựa hồ trở lại đời trước, theo các bạn học cùng nhau bên bờ biển chơi đùa đuổi bắt.

   Sáng sớm hôm sau, La Tố cùng với Từ Oánh rời giường dùng đồ ăn sáng.

   Tiểu Lục cùng Hồng Đào vừa bưng thức ăn đến cho hai người, vừa , "Hoàn hảo chúng ta mang theo lương khô, bằng ở chỗ này tìm khắp nơi thấy cái gì ăn được. Sau khi chúng nô tì ra ngoài nghe ngóng, đến gạo đều có ăn đâu. Mọi người đều ăn canh cá nấu chung với lấy rau dại. Lương thực phụ đều ít ỏi."

   Từ Oánh , "Người ở đây cũng có thể ăn được thịt cá, chứng tỏ cuộc sống coi như tệ."

   La Tố lắc đầu, hỏi, "Nếu để cho ngươi cả đời ăn cá, ngươi nguyện ý ?"

   Từ Oánh vừa nghĩ, lập tức che miệng lắc đầu. Trừ món chính, khá hơn món ăn quý và lạ ăn đời trước đều muốn ngán. Huống chi canh cá rau dại đâu.

   La Tố cười cười, vội vàng bưng bát đũa ăn cơm, "Nhanh dùng bữa , đợi tí nữa chúng ta còn muốn ra bờ biển thăm thú đâu."

   Từ Oánh nghe, cũng bắt đầu bưng bát đũa bắt đầu ăn.

   Hai người dùng nhiều lắm, ăn bát cháo cộng thêm mấy khối điểm tâm, liền bắt đầu xuất phát ra bờ biển.

   Phủ Hải Châu tri châu.

   Tiểu viện tam tiến cũ rách, cho dù ai cũng nhìn ra đây là nơi ở của quan to tứ phẩm.

   Lưu Tri Châu ở trong viện nhà mình luyện thái cực quyền, lại ca đoạn tiểu khúc, lão tùy tùng hơn năm mươi tuổi đến, đúng là người hôm qua cùng hát đôi ở trước mặt La Tố.

   "Lão hắc a, như thế nào, đặc sứ đại nhân kia chuẩn bị khi nào a?"

   Tùy tùng gọi là lão hắc mặt mũi tràn đầy hiểu , "Đại nhân, chuyện này xem ra đơn giản a. Nữ tử này thuận lợi trôi chảy ở lại đây, mới vừa dùng đồ ăn sáng, liền ra bờ biển rồi. Thuộc hạ hỏi thăm, bảo là muốn tìm chỗ xây nhà đâu. Đại nhân, vị đặc sứ đại nhân kia có phải có ý định hay a?"

   Lưu Tri Châu lập tức vểnh râu lên: " ? ở lại đây làm cái gì a?" Chẳng lẽ triều đình đối chỗ này động thủ, tha cho lão nhân này?

   "Ngươi mau chóng nhìn chòng chọc bọn họ cho ta, xem kỹ. Nếu có hành động gì vội vàng báo lại cho Bổn quan."

   "Đại nhân, ngươi lo lắng như vậy làm gì a?"

   "Như thế nào có thể lo lắng, ta này bó tuổi, liền trông cậy vào ở chỗ này dưỡng lão. Tuy ngăn được triều đình bên kia có ý kiến gì, nhưng nhớ tới ta còn là lão thần tiền triều, chừng liền lưu ta cực kỳ khủng."

   Lưu Tri Châu tự kìm hãm được sờ sờ cái cổ. " được, chuyện này chúng ta phải cân nhắc kỹ. Đích xác được, ta liền ngồi thuyền ra đảo. Hoàn hảo lão phu thông minh, sớm liền tìm được chỗ dưỡng lão." Tiểu lão đầu đắc ý vuốt vuốt chòm râu.

   Tùy tùng thầm lau mồ hôi. Thầm nghĩ ngài lão có phải nghĩ nhiều quá hay . bó tuổi, còn có người nào muốn dùng công phu đối phó ngài.
   ChrisB.Cat thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :