1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bần hàn tức phụ - Vọng Giang Ảnh

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   ☆, Chương 109:

   Editor: Đô Đô

   "Từ nhi tiến cung?" Triệu Từ vừa ra cửa, Triệu mẫu liền lo lắng đến tìm La Tố.

   Dù sao lần trước nhi tử mới bị hoàng đế phạt ở nhà suy nghĩ lỗi lầm đâu. Nếu nhi tử lại chọc giận Hoàng thượng, lần này còn biết phải chịu cái hình phạt gì.

   La Tố biết trong lòng Triệu mẫu lo lắng, trong lòng chính nàng cũng hết sức lo lắng. Dù sao xã hội vương quyền, cái gì đều kém quan trọng hơn tâm tình hoàng đế lão đại.

   Có lẽ nàng cùng Triệu Từ có bên nhau hay , đối với hoàng đế mà ảnh hưởng lớn, hình như người ta chính là ưa bọn họ ở chỗ. Nếu bọn họ vẫn muốn cùng chỗ, đây cũng là □□ trắng trợn đánh thể diện hoàng đế.

   Bất quá nàng cũng dám để Triệu mẫu bó tuổi còn theo quan tâm, chỉ có thể lừa gạt lừa gạt bà , "Nương, có chuyện gì, Triệu Từ tiến cung chính là bái kiến bệ hạ, có chuyện gì, ngài cứ yên tâm ."

   "Chao ôi, ta lúc nào mới có thể thả xuống được." Triệu mẫu thở dài, lại nhìn La Tố, "Bất kể như thế nào, chúng ta đều là người nhà, đại nha a, ngươi cũng đừng nữa. Liền hảo hảo cùng Từ nhi sống qua ngày a."

   La Tố mím môi thẹn thùng gật đầu, "Biết , nương."

   Triệu mẫu cảm thấy an tâm đôi chút, lại nghĩ tới Triệu Từ, trong lòng cuối cùng bất an. Bà biết , nếu như ra chân tướng, trước mặt chuyện này liền có thể giải quyết, Từ nhi cùng đại nha cũng bị làm khó. Nhưng trong lòng bà vẫn nỡ bỏ a, bỏ được có đứa con trai này. Cái nhi tử từ liền thông minh có hiểu biết, là sinh mạng của bà a.

   Hai người chuyện, gian ngoài Đại quản gia vội vội vàng vàng chạy đến, thấy Triệu mẫu liền cắm đầu ngã quỳ xuống đất, "Lão phu nhân, người trong cung đến."

   Triệu mẫu vừa nghe, sợ hết hồn, gấp rút nhìn La Tố, "Chẳng lẽ lại muốn truyền đại nha tiến cung ?"

   La Tố vội hỏi, "Nương, ngươi đừng lo lắng, ta sao." Tiết quý phi lần này gọi nàng vào cung, nhất định cũng là nhắc lại lời cũ mà thôi.

   Đại quản gia vội vàng , "Phu nhân, phải là truyền La đại nhân tiến cung, mà là gọi ngài vào cung. Lần này Tiết quý phi triệu kiến ngài tiến cung."

   "A, gọi ta vào cung?"

   Triệu mẫu sắc mặt trắng bệch.

   Mặc dù trong lòng sợ hãi thôi, Triệu mẫu còn là trang phục lộng lẫy phen, vội vàng theo lão ma ma truyền gọi vào trong cung. Dọc theo đường , trong lòng bà đều nơm nớp lo sợ.

   Bên trong cung, Triệu Từ vừa mới báo cáo chuyện mình ở Túc châu cho Chiêu Vũ Đế.

   "Triệu Từ, ngươi lần này đối Đột Quyết đại chiến lập được kỳ công, lại thống trị Túc châu ôn dịch, cư công chí vĩ. Trẫm muốn hảo hảo ban thưởng cho ngươi. Hộ bộ thượng thư giờ lớn tuổi, lần lượt trình sổ con muốn cáo lão hồi hương. Trẫm dự định phong ngươi làm hộ bộ thượng thư, ngày mai lâm triều, liền hạ thánh chỉ."

   "Thỉnh Hoàng thượng thu hồi mệnh lệnh ban ra." Triệu Từ sắc mặt như thường quỳ xuống đất. "Vi thần hôm nay vào cung, là bái kiến bệ hạ, hai là từ quan."

   "Từ quan!" Chiêu Vũ Đế vỗ án, chắp tay sau lưng tới, "Triệu Từ, ngươi có biết, ngươi làm cái gì? Ngươi bao nhiêu tuổi, lúc này quả muốn từ quan?"

   Triệu Từ cúi đầu , "Bệ hạ, vi thần ở Túc châu trải qua cơn bệnh nặng, giờ thân thể ngày càng khó chịu, cảm giác lực bất tòng tâm, còn thỉnh bệ hạ thành toàn vi thần, cho phép vi thần về quê tĩnh dưỡng."

   "Triệu Từ!" Thanh Chiêu Vũ Đế giận dữ , "Hảo ngươi Triệu Văn Độ, biết ý của trẫm, lại còn cố ý giả câm vờ điếc hiểu? Triệu Văn Độ a Triệu Văn Độ, trẫm đây chính là muốn tốt cho ngươi cùng La thị, ngươi cũng biết, các ngươi vốn dĩ có thể có hảo tiền đồ. Chẳng lẽ cam lòng bỏ xuống hết thảy?"

   Triệu Từ khẽ cười cười, mặt toàn bộ đổi sắc, "Vi thần vốn là tiểu tử nhà quê, những thứ hảo tiền đồ này, nếu là thuộc về vi thần, vi thần cũng bắt buộc. Vi thần duy nhất chỉ hy vọng, có thể theo đuổi bản tâm mà sống." xong lần nữa dập đầu, "Thỉnh bệ hạ chấp thuận điều thỉnh cầu này của vi thần, đồ ban thưởng gì vi thần cũng muốn, chỉ cần điều thỉnh cầu này."

   "Ngươi - -" Chiêu Vũ Đế tức giận gác tay xoay người sang chỗ khác.

   Đối với La Tố cùng Triệu Từ hai người này, tâm bỏ được buông tha. Triều đình tại có thể có hôm nay, hai người này đều cư công chí vĩ. Nếu phải bởi vì hai người đích xác trẻ tuổi, cộng thêm La Tố là nữ tử, sớm liền cho quan to lộc hậu, phong tước cũng tiếc, nguyên bản muốn tạm gác lại sau này cấp đế vương kế nhiệm sử dụng, lại ngờ rằng hai người này gây ra chuyện như vậy.

   chính là đế vương, tự nhiên để ý những thứ này, nhưng nếu hai người này làm thân nhiễm bẩn, khiến người lên án, cũng thể trọng dụng.

   Nhưng hôm nay Triệu Văn Độ này, xem ra là hạ quyết tâm, nếu xử trí kịp, chỉ sợ nháo triều đình và dưới dân gian nghị luận rối rít, chuyện này muốn dẹp cũng thể dẹp được nữa.

   Chiêu Vũ Đế hai mặt khó xử, Tiết quý phi bên này cũng là trong lòng giật mình.

   Nguyên lai Tiết quý phi vốn định thay hoàng đế lần nữa chia sẻ, để Triệu mẫu từ trong chu toàn, chừng có thể khiến hai người kia buông tha lẫn nhau, đến lúc đó bệ hạ cũng cần khó xử. nghĩ tới Triệu mẫu thế nhưng chấp nhận chuyện nhi tử thú vợ cũ của đại ca. Tiết quý phi tự nhiên thể đồng ý, liền hù dọa vài câu, lại là có đoán được, hôm nay nghe được cái bí như vậy.

   Triệu mẫu quỳ mặt đất lau nước mắt, "Nương nương, ngài cho Hoàng thượng , Từ nhi phải là con trai ruột của ta, cùng đại nha có quan hệ thúc tẩu, bọn họ phải là. Nương nương, ngài đừng trách tội bọn họ a, dân phụ van xin ngài."

   Tiết quý phi kinh ngạc trong chốc lát mới phục hồi lại tinh thần, ý bảo cung nhân bên cạnh đỡ Triệu mẫu dậy.

   Triệu mẫu được đỡ ngồi lên ghế dựa, còn dùng khăn tay lau nước mắt.

   Tiết quý phi đợi bà bình tĩnh lát, mới , "Ngươi Triệu Từ phải là thân sinh nhi tử của ngươi, đây là ?"

   Triệu mẫu gật đầu, "Dân phụ tuyệt dám dối, là thân sinh nhi tử của ta."

   "Đem ngọn nguồn mọi chuyện ra."

   "Là." Triệu mẫu lau sạch nước mắt, từ từ ra chuyện năm đó.

   Nguyên lai hai mươi ba năm trước, Triệu mẫu mang thai đứa con thứ hai, đáng tiếc đứa này mệnh được tốt, gặp năm chiến loạn, mặc dù có qua nhiều binh đao tai họa, nhưng là hạt thóc bên trong đất đai cũng thu được, mọi người ăn đủ no mặc đủ ấm, đặc biệt là hài tử sinh hạ ở trong bão tuyết, đói khổ lạnh lẽo, hài tử thể chịu đựng, Triệu phụ muốn Triệu mẫu khổ sở, đại mùa đông ôm hài tử lên núi mai táng, nào ngờ lúc trở lại, lại ôm hài tử trở về, kia thế nhưng sắc mặt đỏ thắm, là cái khỏe mạnh hài tử.

   Triệu phụ lừa gạt Triệu mẫu, con trai ruột của bọn họ đột nhiên sống lại, cho rằng hài tử còn , cũng thể phân biệt ra được. Ban đầu Triệu mẫu cũng bị lừa gạt, nhưng sau khi tử tròn tháng, Triệu mẫu tựu chầm chậm phục hồi lại tinh thần. Hài tử dù sao cũng là từ bên trong bụng nàng ra, mẹ con liền tâm, cộng thêm hài tử có vết bớt đặc thù, Triệu mẫu trong lòng đều hiểu, cho nên liền biết Triệu phụ dối. Chuyện này hai vợ chồng cũng có lại đề lên, hoàn toàn xem như đối phương biết , mãi cho đến giờ phút Triệu phụ hấp hối, mới ra chân tướng. Lúc trước đem hài tử mai táng sau, lúc xuống núi liền gặp cái lão mẫu đông cứng trong lòng che chở hài tử, xem cách ăn mặc, hẳn là người phú quý. Lúc ấy rối loạn, chuyện như vậy cũng ít, nếu là bình thường, Triệu phụ cũng dám nhiều quản này nhàn , vừa lúc đau nhức mất ái tử, liền cũng khởi lòng trắc , ôm hài tử trở về nhà lừa gạt là thân nhi nhà mình.

   đến đây, thanh Triệu mẫu khàn khàn, "Lão nhân nhà ta vốn dĩ cũng muốn cho Từ nhi biết chân tướng, giúp tìm thân nhân, nhưng đúng lúc đại nhi tử của dân phụ sống chết , dân phụ có tư tâm, bỏ được mất đứa con trai này, liền liên tục gạt ."

   Tiết quý phi mặt mũi tràn đầy ngưng trọng, "Địa phương ngày đó các ngươi nhặt được Triệu Từ, chính là Bì Lăng huyện?"

   "Là."

   Tiết quý phi truy vấn, "Ngươi còn nhớ ngày đó mặc thế nào ?"

   "Còn nhớ, là bộ y phục tơ lụa màu đỏ, bên thêu tam dương khai thái, dân phụ cho tới bây giờ chưa thấy qua chất vải tốt như vậy, lúc ấy cố ý giữ lại. Bộ y phục kia giờ vẫn còn như mới, đến Bắc Đô thành dân phụ cũng mang theo."

   Tiết quý phi nghe vậy, thần sắc hết sức kích động, hồi lâu mới lấy lại bình tĩnh, "Hảo, ngươi cho người đem bộ y phục kia đưa tới cho Bản cung xem chút."

   Triệu mẫu kinh ngạc , "Nương nương, ngài..."

   "Bản cung muốn đích thân xem chút, mới có thể xác nhận." Tiết quý phi tròng mắt hơi híp, nhìn ra ngoài điện.

   Rất nhanh, đại thái giám bên người Tiết quý phi liền vội vàng đem việc này báo cho Ngô Dung biết.

   Lúc Ngô Dung tiến vào, Chiêu Vũ Đế cùng Triệu Từ giằng co. Cuối cùng, Chiêu Vũ Đế ràng rơi vào thế hạ phong, thần sắc hơi dãn ra.

   Ngô Dung thấy thế, vội vàng chạy tới, giọng đem tin tức bẩm báo lần.

   Chiêu Vũ Đế nghe vậy, trong mắt lên tinh quang, nhanh chóng nhìn Triệu Từ cái, đứng lên , " vậy?"

   Ngô Dung , "Là người bên cạnh nương nương chính mình đến , nhất định sai được."

   Chiêu Vũ Đế vòng, nhìn Triệu Từ cái, "Ngươi trước ở lại đây suy nghĩ kỹ, đợi trẫm quay lại." xong vung tay áo sải bước rời .

   Bên trong Phượng cung, Tiết quý phi mong chờ tin tức của Chiêu Vũ Đế. đầy lát liền nghe tin Chiêu Vũ Đế chạy tới. Nàng vội vàng sửa sang sơ lại, liền ra ngoài điện nghênh đón.

   Chiêu Vũ Đế thấy Tiết quý phi, thần sắc vội vàng , "Ái phi, lời ngươi ? Nhi tử Tiết Nam chính là Triệu Từ?"

   Tiết Nam trong miệng Chiêu Vũ Đế chính là Tiết quý phi thân huynh trưởng, Định quốc hầu quá cố.

   Tiết quý phi đỏ hồng mắt , "Chuyện này thần thiếp cũng phải là hoàn toàn khẳng định, nhưng theo lời Triệu lão phu nhân tình hình lúc đó, thời gian như vậy, còn có địa phương nhìn thấy hài tử, thậm chí vải tơ bao lấy hài tử, đều hết sức trùng hợp. Cho nên thần thiếp làm suy đoán, nhi tử huynh trưởng còn sống, lúc trước vú nuôi của đại tẩu mang theo trốn , còn tìm được huynh trưởng, chết ở Bì Lăng huyện."

   Chiêu Vũ Đế nghe vậy, trong lòng chấn động, " là vậy, Định quốc hầu ở dưới suối vàng có biết cũng vui mừng."

   Tiết quý phi nghe vậy, quỳ xuống đất, "Bệ hạ, thần thiếp khẩn cầu bệ hạ điều tra chuyện này, nếu như huyết mạch của huynh trưởng còn ở nhân gian, cầu xin bệ hạ giúp nhận tổ quy tông, kéo dài huyết mạch phủ Định quốc Hầu."

   Chiêu Vũ Đế đỡ nàng dậy, đồng ý , "Đây là tự nhiên. Lúc trước Tiết Nam vì Đại Chu, chết trận sa trường, đại tẩu ngươi tuy là nữ nhân nhưng lại hề thua kém đấng mày râu. Nếu như quả là cốt nhục của bọn họ, trẫm tất nhiên để cho lưu lạc ở bên ngoài."

   Tiết quý phi lúc này mới yên tâm lại, động tình , "Thiếp xin tạ ơn bệ hạ trước."

   Triệu Từ ở cung Thái Cực chờ mãi thấy Chiêu Vũ Đế đến, trong lòng thầm tính toán làm thế nào mới khiến hoàng đế gật đầu đồng ý cho quy , Ngô Dung liền vội vội vàng vàng chạy đến truyền lời, "Triệu đại nhân, bệ hạ truyền chỉ bảo ngài mau chóng hồi phủ, chờ đợi triệu kiến."

   Triệu Từ trong lòng buồn bực, thầm "Chẳng lẽ bệ hạ muốn dùng kế hoãn binh?"

   Mặc dù trong lòng do dự, nhưng hoàng đế biểu ra ngoài, Triệu Từ tự nhiên cũng chỉ có thể trở về.

   Dọc theo đường , đều suy đoán chuyện này có khả năng chuyển biến tốt. Trước ràng phát giác được thái độ của hoàng đế thoáng có chút dãn ra. Nếu kiên trì thêm phen nữa, rất có thể được việc. Chỉ là biết, tại sao hoàng thượng lại rời ?

   Triệu Từ nhíu mày, lần trước sở dĩ có thể ở trước mặt La Tố biểu tự tin như vậy, vì biết , mình và La Tố ở trong lòng của hoàng thượng có giá trị sử dụng. Hoàng thượng phải là hôn quân, vì những chuyện này mà chém đầu bọn họ, cho nên mới phóng tay lần. Chỉ là biết lần sau có còn cơ hội như vậy hay .
   Chris, B.CatTôm Thỏ thích bài này.

  2. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   ☆, Chương 110:

   Editor: đô đô

   Xe ngựa Triệu Từ vừa mới đến cửa, Đại quản gia Triệu Phúc từ trong nhà vội vội vàng vàng chạy ra tiếp đón, khuôn mặt già nua vẻ mặt sốt ruột, "Đại nhân, ngài trở về."
   Triệu Từ thấy bối rối như vậy, trong lòng quýnh lên, "Như thế nào, nàng làm sao?"
   " phải La đại nhân, là lão phu nhân. Hôm nay đại nhân vừa mới tiến cung, quý phi nương nương liền cho người tới đón Triệu lão phu nhân vào cung, kết quả qua buổi trưa mới trở về, lão phu nhân liền ngã bệnh, tại đại phu còn khám bệnh đâu."

   Triệu Từ vừa nghe, lập tức nóng nảy, vội vàng chạy vào nhà, tới hậu viện.

   Hậu viện trong phòng Triệu mẫu, lúc này vây quanh vòng người, hai vợ chồng Triệu Thành quỳ ở bên cạnh hầu hạ, La Tố cùng đại phu câu thông, Triệu Lâm cùng Triệu Mộc Miên trực tiếp nằm sấp ở bên giường khóc.

   Các nha hoàn bà tử khác đánh nước nóng đánh nước nóng, nấu thuốc nấu thuốc, gấp rút chân chấm đất. Triệu Từ vào trong nhà liền nhìn thấy cái cảnh tượng này, trong lòng chấn động, "Nương!"

   Triệu Thành nghe thanh , quay đầu lại trông thấy Triệu Từ, khóc , "Nhị đệ, ngươi mau đến xem nương ."

   Triệu Từ vài bước chạy qua, quỳ ở bên giường nhìn Triệu mẫu, "Nương..."

   Triệu mẫu mặt mũi tràn đầy xanh xao nằm ở giường, hai mắt híp lại, cánh môi liên tục run rẩy, bộ dáng giống như muốn chuyện, lại nên lời.

   "Nương, ngươi làm sao vậy, nương." Triệu Từ kích động kêu lên.

   Triệu Thành khóc ròng , "Cũng biết cung bên trong gì đó lời , nương vừa xuống xe ngựa liền ngã quỵ, trong miệng liên tục lẩm bẩm cái gì . Nhị đệ, ngươi nương đây là thế nào?"
   Triệu Thành thời gian qua có chủ kiến gì, lúc này bối rối xoay quanh, hoàn toàn biết nên làm sao mới phải.

   Triệu Từ cũng có chút hoang mang lo sợ, định nhường người thỉnh ngự y đến, liền thấy Triệu mẫu động động ngón tay đầu, sâu kín tỉnh lại.

   Triệu mẫu mở mắt ra nhìn thoáng qua người bên cạnh, xem bên giường Triệu Từ sau, đau buồn, khóc ròng , "Nhi a, vi nương những năm này phải là muốn lừa gạt ngươi a."

   "Nương, ngài cái gì a, nương, hôm nay tiến cung bị làm khó dễ?"

   Triệu Từ đau lòng thôi, vốn nghĩ Hoàng thượng hồ đồ, ít nhất bởi vì mà liên lụy gia nhân. Lại nghĩ bên trong cung thế nhưng cho người tìm mẫu thân tiến cung. Cũng biết bà ở trong cung chịu khó xử như thế nào.

   Triệu mẫu lại kinh ngạc, "Ngươi còn biết?"

   "Biết cái gì?"

   Triệu mẫu trong lúc nhất thời sửng sốt, sắc mặt khôi phục vài phần, tựa hồ có dấu hiệu chuyển biến tốt. La Tố nhanh chóng để cho đại phu qua xem xét.

   Đại phu phen hỏi chẩn, khuôn mặt cuối cùng thả lỏng, "Lão phu nhân vừa mới là tâm hoả công tâm, giờ ổn định, chỉ cần dùng ít thuốc an thần, tĩnh dưỡng mấy ngày liền hảo."

   Nghe Triệu mẫu có gì đáng ngại, những người khác thở phào nhõm.

   Triệu Từ , "Nương, là bị ủy khuất?"

   Triệu mẫu lắc đầu, mặt phen giãy giụa, cuối cùng khẽ cắn răng, đỏ hồng mắt. "Từ nhi, những năm này vi nương có số việc, liên tục gạt ngươi, chưa từng cho ngươi biết. Ngươi phải con cháu Triệu gia chúng ta."

   "A?" Đám người Triệu Thành quá sợ hãi. Triệu Từ cũng là thay đổi sắc mặt, "Nương, ngài cái gì? Ta sao lại phải là con cháu Triệu gia?"

   La Tố cũng ở bên cạnh kinh ngạc thôi. Lấy thương Triệu mẫu đối Triệu Từ, hoàn toàn nhìn ra đây phải là thân sinh nhi tử a. Bằng vì sao Triệu Thành cái này thân sinh nhi tử đều được đọc sách, lại cho Triệu Từ những năm này đọc sách khảo công danh đâu.

   Nếu phải là thân sinh, người Triệu gia này cũng quá hiền hậu.

   Triệu mẫu khóc ròng , "Năm đó ta sinh hạ Nhị đệ Thành nhi, đứa bé kia vừa rơi xuống đất liền có, thời điểm cha ngươi ôm đến phía sau núi chôn, liền phát ngươi sắp hấp hối, những năm này, vi nương vẫn luôn xem ngươi như thân sinh nhi tử nuôi dưỡng, dù thấy ngươi cùng đại nha như vậy khó xử, cũng dám ra, chính là nghĩ mất ngươi đứa con trai này a. Nhưng giờ Hoàng thượng muốn trị tội, ta thể để cho ngươi cùng đại nha chịu tội, liền là ngươi nhận thức ta, ta, ta cũng vậy nhận thức ..."

   Triệu Từ hoàn toàn nghĩ tới, chính mình thế nhưng phải là nhi tử Triệu gia.

   Dù sao những năm này, cha mẹ huynh trưởng đối hết sức bảo vệ, chưa bao giờ có mảy may thành kiến. giờ đột nhiên nghe được tin tức như thế, trong lúc nhất thời có khó có thể tiếp nhận.

   "Nương, ngươi đều là ? Nếu là vì ta cùng Tố Tố, nương cần như thế. Chúng ta liền là mai danh tích, cũng tuyệt đối vì công danh lợi lộc mà quên nguồn quên gốc."

   "Ta đều là !" Triệu mẫu kích động , "Ngày đó vải tơ bao ngươi, ta cho người đưa vào trong cung cấp quý phi nương nương. Từ nhi a, ngươi là cái xuất thân hảo nhân gia, những năm này có lẽ người nhà ngươi tìm ngươi, là vi nương ích kỷ, muốn để cho ngươi . giờ ngươi lớn rồi, liền cần phải nhận tổ quy tông. Sau này ngươi cùng đại nha có thể quang minh chính đại kết làm vợ chồng."

   xong lời này, trong lòng Triệu mẫu đau nhói thôi.

   Giữ bí mật hơn hai mươi năm, giờ ra như vậy, trong lòng bà lại là trận đau nhức, lại là cảm thấy thanh thản hơn rất nhiều.

   Những năm này phải là tự lừa gạt mình, xem như nhi tử chính mình chết, liên tục sống sót, như vậy thông tuệ, là cả kiêu ngạo của Triệu thị bộ tộc. Mỗi lần nhi tử nhận được người khác tán thưởng, bà cái mẫu thân này vô cùng tự hào, vô cùng cao hứng. giờ dù nhi tử nhận thức chính mình, những năm này, vậy cũng đủ rồi.

   Triệu mẫu phen, tinh bì lực tẫn, từ từ mê man.

   Triệu Thành cùng Tôn Lệ Nương có chút biết làm sao, nhìn Triệu Từ ở bên giường quỳ lời nào, cũng biết khuyên như thế nào.

   Dù sao vị Triệu đại nhân này, cũng phải là Nhị đệ nhà mình. Bao năm nay nương lừa gạt , có cho nhận tổ quy tông, chừng trong lòng Triệu đại nhân này chừng có oán hận đâu.

   Ngược lại Triệu Lâm cùng Triệu Mộc Miên còn ràng rốt cuộc xảy ra chuyện gì.

   Dù sao trong lòng bọn họ, mặc kệ Nhị ca là ai gia sinh, kia đều là Nhị ca những năm này cùng bọn họ cùng nhau sinh sống a.

   La Tố cũng biết lúc này nên cái gì. Nàng đứng ở bên cạnh, đối với chuyển biến bất thình lình này, vẫn còn có chút kịp phản ứng.

   lát sau, Triệu Thành cùng Tôn Lệ Nương liền phòng bếp xem chén thuốc.

   La Tố cùng Triệu Từ lưu ở trong phòng chiếu khán Triệu mẫu.

   La Tố tới cùng chỗ quỳ ở bên giường, "Nương đây là tâm bệnh, bà khẳng định là lo lắng ngươi nhận thức bà."

   Triệu Từ bụm mặt, bả vai hơi hơi run run, "Công ơn nuôi dưỡng lớn hơn trời, liền tính ta phải là bà thân sinh, vậy như thế nào, những năm này cha mẹ đối đãi ta so với thân sinh còn muốn thương. Ta lại phải là kẻ vong ân bội nghĩa, ở đâu còn có thể nhận thức bọn họ?"

   La Tố nghe được Triệu Từ lời này, trong lòng hết sức là vui mừng.

   Nàng biết , cái thời đại này đều so sánh chú trọng kéo dài huyết mạch. Đặc biệt là đối với chuyện nhận tổ quy tông hết sức là coi trọng. Triệu Từ có thể thanh tỉnh biết được người Triệu gia đối hảo, hơn nữa cảm ơn, đủ thấy có như vậy cổ hủ.

   Nàng đưa tay, nắm chặt tay Triệu Từ, mười ngón đan xen.

   "Nương nghe được lời này của ngươi, nhất định cao hứng. Bất kể như thế nào, về sau người nhà chúng ta đều muốn cùng chỗ."

   Có lẽ là , tích tụ trong lòng Triệu mẫu ngược lại tiêu tán. Mê man hai ngày, cuối cùng hảo quay tới, ngay cả sắc mặt đều đỏ thắm rất nhiều.

   Lúc Tôn Lệ Nương hầu hạ bà uống thuốc, Triệu mẫu có thể dựa vào giường chuyện.

   Triệu Từ liên tục thủ ở bên giường chưa bao giờ rời , Triệu mẫu cũng liên tục cùng chuyện, chờ dùng xong thiện, uống thuốc sau, thấy còn quỳ ở bên cạnh, Triệu mẫu mới đánh vỡ bình tĩnh, "Từ nhi, những năm này ngươi hết sức hiếu thuận với ta, giờ ca ca ngươi thành thân sinh con, nương cũng có chỗ dựa. Ngươi nếu muốn trở về nhận tổ quy tông, nương cũng là ủng hộ ngươi. Ngươi cần phải lo lắng ta bên này."

   "Nương, chuyện này ta nghĩ thông suốt, trong lòng ta, ta chính là con cháu Triệu thị. Năm đó nếu có cha cùng nương, ta cũng sống được đến bây giờ. Cái mệnh này của ta chính là cha cùng nương cấp. Cha nương đều để ý ta phải là thân sinh, chính mình lại vì sao phải quan tâm?"

   Triệu mẫu nghe vậy, sắc mặt kích động, "Ngươi đây là ... Ngươi ?"

   Triệu Từ nhàng lắc đầu, "Nương, ta . Về sau nhi tử còn muốn lưu ở bên ngài hiếu thuận với ngài."

   "Nhưng chuyện ngươi cùng đại nha làm sao bây giờ, nếu ngươi nhận tổ quy tông, sau này liền có thể cùng nàng quang minh chính đại ở cùng chỗ."

   "Nương, thiên hạ rộng lớn, nhi tử nơi nào tìm bọn họ. Hơn nữa, bất kể là có nhận tổ quy tông, chúng ta cũng ở cùng nhau, ngài cần lo lắng."

   Triệu mẫu vẫn còn có chút lo lắng. Dù sao theo lời Tiết quý phi . Hoàng thượng chịu được nhi tử cùng đại nha như vậy.

   Bất quá nghĩ lại, cũng cần lo lắng, chính mình ứng đem tình hình thực tế báo cáo, nếu Hoàng thượng còn đồng ý nhi tử cùng đại nha thành thân. Cùng lắm liền nhường nhi tử nhận tổ quy tông mà thôi. Chỉ là bổn gia Từ nhi đến cùng là nhà ai, chỉ sợ lại muốn phí phen trắc trở mới có thể tìm được.
   Mười ngày sau, người Chiêu Vũ Đế phái đến từ Bì Lăng huyện Triệu gia thôn truyền tin tức trở về.

   Thực tế tình hình dân bản xứ tựa hồ cũng ràng lắm, bất quá hai mươi ba năm trước Triệu Từ sinh ra ngày đó, xác thực là có đồn đãi hài tử vừa ra đời liền có khí, ra ngoài chạy vòng, hài tử lại sống đến giờ. Bởi vì chuyện này hết sức là ngạc nhiên, cho nên là kỳ duy nhất trong thôn. Về sau hài tử chậm rãi trưởng thành, so với những hài tử khác trong thôn xem chính là thông minh thanh tú chút, cùng người thường bất đồng, cho nên nhiều người đều đứa này là sao Văn Khúc chuyển thế. Quả nhiên là, về sau đọc sách cao trung, giờ hỏi chuyện này, nhiều người liền bắt đầu nhắc lại chuyện cũ.

   Chưa hỏi qua Triệu Từ có phải hay là người Triệu gia, thôn dân địa phương cũng rất kích động, thậm chí trợn mắt nhìn nhau, trực tiếp tung tin, nếu ai dám Triệu Từ phải là con cháu Triệu gia, trực tiếp loạn côn đánh ra. Cho nên chuyện Triệu mẫu có phải là hay , này liền vô pháp thẩm tra.

   "Hoàng thượng, Tiết quý phi nương nương đến. là có chuyện quan trọng muốn bẩm báo."

   Chiêu Vũ Đế tự định giá, nghe tin Tiết quý phi đến, trong lòng buông lỏng, vội vàng cho gọi người vào bên trong.

   Tiết quý phi mặc cung trang màu vàng, thản nhiên đến.

   Vào trong điện, liền vội vàng thi lễ cái. Chiêu Vũ Đế , "Ái phi vì kia Triệu Từ tình mà đến?"

   "Đúng vậy, bệ hạ, thần thiếp vừa nhớ ra chuyện, thời điểm lúc trước chất nhi sinh ra, lưng có vết bớt màu tím. Lúc ấy hình dáng hết sức , nhưng hôm nay nếu là người trưởng thành, hình dáng cần phải lớn bằng đồng tiền đồng..."

   Câu kế tiếp, Tiết quý phi tự nhiên tốt cho người kiểm tra thân thể cái đại thần. Chiêu Vũ Đế lại nghe ra ý tứ trong đó, thần sắc sáng ngời, cho gọi Ngô Dung làm chuyện này.

   Thấy Ngô Dung ra ngoài, Tiết quý phi cảm khái , "Nếu là chất nhi, thần thiếp mới có thể phụ lòng gia huynh. Kia Triệu Từ cùng La thị tình, cũng có thể nghênh nhận nhi giải."

   Chiêu Vũ Đế trong lòng cũng là mơ hồ có chút kỳ vọng.

   Chuyện tra ra vết bớt dĩ nhiên là đơn giản hơn nhiều. Chưa qua thời gian nén nhang, người phái liền truyền về tin tức, sau lưng Triệu Từ có vết bớt. Hình dáng tương tự như quý phi nương nương .

   Tiết quý phi lúc này kích động nước mắt rơi như mưa. Quay đầu lại nhìn Hoàng thượng, "Bệ hạ, là chất nhi thần thiếp."

   Hôm sau, Triệu Từ cùng Triệu mẫu liền bị truyền gọi nhập cung.

   Triệu mẫu trải qua mấy ngày tĩnh dưỡng, thân thể tốt lên rất nhiều. giờ nghe lại muốn tiến cung, sắc mặt lại nhạt vài phân.

   Triệu Từ trấn an , "Nương yên tâm, hoàng thượng là minh quân, làm khó chúng ta."

   Triệu mẫu bị trấn an vài câu, tâm tình cũng khá hơn chút, lại nghĩ tới dù sao đều đến cái hoàn cảnh này, lại kém cũng càng kém. Liền cũng yên tâm.

   Lần này hai người đổ là có bị tách ra, mà là cùng nhau đến Thái Cực điện gặp Chiêu Vũ Đế.

   Bên trong Thái Cực điện, Chiêu Vũ Đế cùng Tiết quý phi đều ở đây, thậm chí ngay cả Tề vương Lý Triết đều ở bên trong.

   Xem trận thế này, Triệu mẫu căng thẳng đến phát run.

   Triệu Từ còn chưa kịp hành lễ, Tiết quý phi kích động khóc thút thít lên tiếng, "Hiền nhi, ngươi là Hiền nhi a."

   "..."

   Vẻ mặt Triệu Từ kinh ngạc nhìn Tiết quý phi, biết phản ứng thế nào.

   Tề vương Lý Triết vẻ mặt vui mừng qua, "Văn Độ, nghĩ tới ngươi thế nhưng lại là nhi tử cữu cữu ta. Khó trách lúc trước ta nhìn thấy ngươi cảm thấy thân thiết đâu."

   "Điện hạ, đây là..."

   Lý Triết cười , "Ngày hôm trước lão phu nhân ra thân thế của ngươi, mẫu phi liền hoài nghi ngươi là nhi tử cữu cữu. Cho nên liền cho người điều tra nghe ngóng, giờ chứng ngươi quả là nhi tử của cữu cữu ta. Văn Độ, ngươi vốn gọi là Tiết Hiền."

   Triệu Từ nghe vậy, trong lòng tràn đầy khiếp sợ.

   Triệu mẫu cũng đầy mặt căng thẳng nhìn con mình, lại nhìn hoàng đế, "Dân, dân phụ , Từ nhi khẳng định ra là xuất thân đại gia đình. Túi bố kia giống tầm thường nhân gia có thể sử dụng."

   Trong lòng Triệu mẫu thực kinh hãi rồi. nghĩ tới nhi tử chính mình này nuôi lớn, thế nhưng lại là hài tử của huynh trưởng đương kim quý phi nương nương, này, này cũng biết phúc họa a.

   Nhất thời lại cảm thấy đương nhiên. Nhi tử như thế ưu tú, dân chúng bình thường, ở đâu sinh ra được hài tử như vậy. Tự nhiên cũng chỉ có thể là hoàng thân quốc thích mới có thể sinh ra hài tử như vậy. Coi như là ném tới dân chúng tầm thường như bọn họ, cũng có thể dài tốt như vậy.

   Chiêu Vũ Đế bước đến gần, sắc mặt uy nghiêm cũng mang theo chút ôn hòa, " nghĩ tới con trai trưởng Tiết Nhị ca còn sống, giờ dài như vậy ưu tú, ở dưới mí mắt trẫm lung lay mấy năm, cũng có nhận ra." Trong giọng của mang theo vài phần cảm khái, hơn nữa là mừng rỡ, "Triệu Từ, ngươi là con trai trưởng Định quốc hầu Tiết Nam, cũng là con nối dòng duy nhất. Ngươi vốn tên là Tiết Hiền, phụ thân ngươi năm đó theo trẫm xuất chinh, lại nghĩ loạn thổ phỉ nhân cơ hội tiến vào Bì Lăng, đối địa phương gia tộc quyền thế cướp bóc, này mới khiến ngươi lưu lạc bên ngoài nhiều năm. Phụ thân ngươi trước khi lâm chung, liên tục nhớ ngươi, giờ, thấy ngươi trưởng thành, ở cửu tuyền mỉm cười."

   Tiết quý phi cũng cười , "Hiền nhi, bệ hạ định hảo ngày tốt, cho ngươi nhận tổ quy tông, thừa kế Tiết gia. Sau này ngươi muốn kéo dài huyết mạch Tiết thị bộ tộc, chống lên Tiết gia cánh cửa."

   Tuy Triệu Từ bình thường thông minh chững chạc, lúc này cũng là tâm loạn như ma. “Nhưng vi thần, vi thần là con cháu Triệu gia..."

   "Ngươi là con cháu Tiết gia." Tiết quý phi kích động , "Hiền nhi, ngươi nhưng là huyết mạch duy nhất của Tiết gia."

   Triệu mẫu cũng vội vàng , "Đúng, từ nhi là huyết mạch Tiết gia, là Tiết gia."

   Triệu Từ thấy vậy, chỉ có thể im lặng còn gì để .

   Rất nhanh, tin tức bên trong cung liền truyền ra ngoài, về thân thế Triệu Từ ở Bắc Đô thành quyền quý dưới trung lưu chuyển.

   Mặc dù rất nhiều người đối với thân thế của Triệu Từ còn ôm hoài nghi, nhưng Tiết quý phi cùng Chiêu Vũ Đế chính là nhận định Triệu Từ là nhi tử Định quốc hầu Tiết Nam, suy nghĩ của những người khác tự nhiên cũng có cái tác dụng gì.

   La Tố đối với thân thế trắc trở của Triệu Từ cũng là thổn thức thôi. Ai có thể biết, tình thế nhưng phát triển trở thành tình cảnh như này.

   Đây chính là nàng như thế nào cũng nghĩ ra.

   Đối mặt với những người mấy ngày nay ra ra vào vào thăm hỏi, Triệu mẫu đều là gượng cười tiếp đãi. La Tố nhìn ở trong mắt, cũng biết Triệu mẫu đây là khổ sở trong lòng. Dù sao cùng ai tranh, cũng tranh hơn hoàng gia . Liền là Triệu Từ vui ý nhận tổ quy tông, nhưng Tiết gia chỉ còn lại như vậy đứa con trai, Tiết quý phi như thế nào có thể cho Triệu Từ tiếp tục mang họ Triệu. Chỉ sợ so với chuyện lúc trước, chuyện nhận tổ quy tông này lại là chạm vào nghịch lân của hoàng gia.

   "Nương." Đợi sau khi tân khách hết, La Tố bưng trà bánh tự mình gặp Triệu mẫu.

   Triệu mẫu thầm gạt lệ, thấy La Tố tiến vào, vội vàng lau nước mắt. "Ngươi cần gọi ta là nương, Từ nhi đều phải là nhi tử ta, là nhi tử Định quốc Hầu gia."

   "Bất kể như thế nào, ngài tóm lại là mẫu thân dưỡng dục lớn lên, ta cùng Triệu Từ đều nhận thức ngài làm nương."

   "Để người nghe được chỉ sợ ổn." Triệu mẫu lắc đầu. Bà khổ sở trong lòng, lại cũng muốn cấp Triệu Từ thêm phiền toái. Dù sao Triệu Từ có thể có tạo hóa như tại đúng là khó có được. Có thân thích là quý phi nương nương, tổng so với nhận thức mình làm nương hảo.

   La Tố tâm niệm chuyển cái, nửa quỳ ở trước mặt Triệu mẫu, "Nương nếu chê, xin nhận ta làm nghĩa nữ, sau này ta cùng Triệu Từ, vẫn có thể đường đường chính chính gọi ngài là nương. Hơn nữa làm thế, ngài chỉ có thiếu nhi tử, còn có thêm cái nữ nhi, chẳng phải là vẹn cả đôi bên?"

   Triệu mẫu nghe vậy, ánh mắt sáng lên, dám tin nhìn La Tố, " sao. Quả nhiên là nhận thức ta làm nương?"

   La Tố cười chút đầu.

   Trước kia trong chuyện cùng Triệu Thành, nàng từng trách Triệu mẫu, nhưng giờ phút này, nàng thực cảm thấy Triệu mẫu là cái mẫu thân đáng kính. Là cái mẫu thân vĩ đại. Đối đãi Triệu Từ phải là thân sinh nhi tử, những năm gần đây so với đãi thân sinh nhi tử còn muốn thương. Vì nhi tử an nguy, bà thà rằng mất nhi tử, cũng muốn ra chân tướng. giờ Triệu Từ muốn nhận tổ quy tông, bà biết tranh được, cũng chỉ trốn ở sau lưng khóc, muốn Triệu Từ lo lắng. Dù là thân sinh mẫu thân, lại có bao nhiêu có thể đến như vậy.

   Sắc mặt nàng động dung , "Chỉ cần nương chê ta, nguyện ý nhận thức ta chính là."

   "Nguyện ý, nguyện ý." Triệu mẫu thể chờ đợi được . Giọng tỏ ra hết sức là dồn dập. La Tố thấy thế, cười ôm cánh tay Triệu mẫu, "Nương, ngươi yên tâm , sau này ta cùng Triệu Từ như cũ hội hiếu thuận ngài."

   Từ trong phòng Triệu mẫu ra, La Tố muốn trở về tiểu viện của mình, lại ở nửa đường thấy Triệu Từ đứng ở bên cạnh bồn nước. Bóng lưng ra được tiêu điều.

   "Ngươi nhìn cái gì vậy?" La Tố tới, hiếu kỳ nhìn theo, lại phát mặt hồ có gì cả. Lúc này là cuối mùa thu, rất nhiều cây cối suy tàn, trông có vài phần hiu quạnh.

   Triệu Từ quay đầu lại, khuôn mặt trở nên ôn nhu hơn, "Ngươi vừa gặp nương?"

   "Ân." La Tố cười chút đầu, chắp tay sau lưng ngước đầu lên nhìn , "Hơn nữa nương nhận thức ta làm nghĩa nữ, sau này ta chính là muội muội của người nào đó."

   Triệu Từ nghe vậy, nghi hoặc nhìn nàng, tựa hồ có vài phần tin.

   La Tố sưng mặt lên, "Ngươi còn tin, ngày mai nương liền muốn cho mọi người. Nếu phải tại là thời điểm đặc thù, bà còn chuẩn bị mở vài bàn rượu đâu."

   Triệu Từ thấy La Tố nghiêm túc, nhướng mày, "Hồ nháo."

   La Tố thấy Triệu Từ tức giận, ngược lại nở nụ cười, "Ngươi gấp gáp như vậy làm gì?"

   "Trong lòng ngươi biết ... Chúng ta..." Sắc mặt Triệu Từ sốt ruột.

   Thấy Triệu Từ căng thẳng như vậy, La Tố bụm mặt nở nụ cười, "Được rồi, ta nhận thức nương làm nghĩa mẫu, cũng phải muốn nhận ngươi làm nghĩa huynh. Ngươi chính là muốn nhận tổ quy tông, ta nhận thức nương làm nghĩa mẫu, sau này ngươi cũng có thể dính ánh sáng của ta, tiếp tục làm con cháu Triệu gia."

   Nghe La Tố như vậy, lông mày Triệu Từ buông lỏng, trong mắt đọng lại vài phần rung động, hai mắt nhìn chằm chằm vào La Tố, chỉ thấy sắc mặt La Tố hồng nhuận, hồi lâu mới , "Tố Tố, cám ơn ngươi."

   "Cám ơn ta làm cái gì?" La Tố chắp tay sau lưng, nhìn mặt hồ, " đến đây, chuyện này ta cũng có trách nhiệm. Nếu phải là hai chúng ta... Nương cũng ra chuyện này."

   Triệu Từ từ phía sau lưng khoác lên bả vai của nàng, "Chuyện liên quan đến ngươi, nếu muốn trách, trách mình ta là được."

   La Tố cũng cùng tranh cái này. Có người cướp nhận sai, nàng cũng vui vẻ áy náy. "Tốt, ngươi nên nhớ, đều là ngươi sai, về sau ngươi phải đền bù tổn thất cho ta."

   "Ân." Triệu Từ ngữ mang nụ cười ứng.

   Hai người lặng im trong chốc lát, La Tố hưởng thụ thời gian ngọt ngào khó có được này, Triệu Từ lại đột nhiên , "Tố Tố, sau khi chuyện này chấm dứt, chúng ta liền đến Hải Châu ."

   "A?" La Tố kinh ngạc xoay người nhìn , "Ngươi đến Hải Châu làm cái gì a, sau khi ngươi nhận tổ quy tông, chuyện của chúng ta cũng có ảnh hưởng a, làm gì còn muốn xa?"

   "Ta muốn đến chỗ ngươi xem thử."

   "Bắc Đô tốt sao? Người ta làm quan đều muốn lưu ở dưới chân thiên tử đâu." La Tố chưa từng quên, Triệu Từ còn là người thuộc phe Tề vương, tại còn là biểu huynh Tề vương, về sau cơ hội càng nhiều, xa, hề nhớ nhung?

   Triệu Từ lại khẽ cười cái, "Ở đâu làm quan đều là vì dân chúng, ở Hải Châu cũng có thể như vậy." Lại hỏi La Tố, "Hay là ngươi muốn lưu ở Bắc Đô?"

   "Mới phải!" La Tố lập tức chối bỏ, thấy vẻ mặt Triệu Từ quả nhiên là thế, nàng lại có chút thẹn quá hoá giận trừng mắt liếc cái, "Nếu phải là ngươi gạt ta trở về, ta đều chuẩn bị ở Hải Châu dưỡng lão. Ta cho ngươi biết, chỗ kia đúng là địa phương tốt để dưỡng lão đâu. chỉ có phong cảnh hảo, đồ ăn cũng nhiều."

   Triệu Từ cúi người, ở bên tai nàng , "Còn cách Bắc Đô xa nhất."

   La Tố kinh ngạc nhìn Triệu Từ.

   Triệu Từ biết nàng hiểu suy nghĩ trong lòng mình, “Sau khi mọi chuyện chấm dứt, chúng ta liền Hải Châu. Nếu nương cùng đại ca muốn , liền an bài bọn họ hồi Triệu gia thôn. Có tộc nhân chiếu cố bọn họ, có việc gì."

   La Tố mím môi, nhàng gật đầu.

   Mặc dù biết Triệu Từ vì cái gì lại đột nhiên có loại suy nghĩ này, bất quá nàng biết , Triệu Từ tâm tư kín đáo, có ý nghĩ như vậy, khẳng định là có nguyên nhân bất đắc dĩ.

   Chiêu Vũ Đế rất nhanh liền chính thức hạ chỉ, thừa nhận Triệu Từ sửa họ nhận tổ tông, kế thừa Tiết gia, kế thừa tước vị Định quốc hầu. Mặt khác nhớ đến Triệu gia đối Triệu Từ có công ơn nuôi dưỡng, nên chỉ đổi họ đổi tên.

   Đối với lần này triều đình và dưới dân gian lại là phen ca công tụng đức. Đương nhiên, Triệu mẫu đối với kết quả này cũng là hết sức cao hứng. Mặc kệ nhi tử họ gì, vẫn là Từ nhi của bà.

   Tiết quý phi làm tiểu , chính mình chủ trì nghi thức nhận tổ tông. Bởi vậy đặt Tiết từ ở địa vị Tiết gia, ngay cả Tiết gia tộc trưởng, cũng dám đối lai lịch của Triệu Từ có bất kỳ hoài nghi nào.

   Đến đây, Triệu Từ đổi tên là Tiết Từ, kế thừa tước vị Định quốc hầu.

   Bất quá hơn tháng, hoàng đế liền chính mình hạ chỉ tứ hôn cho Định quốc hầu Tiết Từ, chuyện này vốn cũng là chuyện thường, bất quá sau khi triều đình và dưới dân gian biết được thân phận người được ban hôn, rối rít sợ hết hồn.

   Đương triều La Tư Nông, nổi tiếng khắp thiên hạ, ai biết, ai hiểu a.

   Nhưng người này còn có cái thân phận đâu - - hòa ly phụ. đơn giản chính là nữ nhân từng gả cho người. khó nghe chút, chính là nữ nhân bị hưu.

   Gả cho cháu ruột quý phi nương nương, chuyện này đúng là bạo phát đủ mạnh mẽ.

   Nhắc tới La đại nhân thân mình công lao rất nhiều, cũng là nữ tử hiếm gặp, cẩn thận ngẫm lại, cũng xứng với hầu môn thế gia. Nhưng hết lần này tới lần khác vấn đề là, vị Định quốc hầu trước kia, lại là tiểu thúc của La đại nhân đâu.

   Chuyện này vừa ra, vài đại ngự sử liền ở trong triều đình bắt đầu dâng sớ phản đối.

   Chiêu Vũ Đế mắt lạnh nhìn hồi lâu, chờ làm ầm ĩ xong rồi, thẳng, "Định quốc hầu Tiết Từ nhận tổ quy tông, chính là con cháu Tiết gia, ở Triệu gia chỉ là sống nhờ mà thôi. Nếu là con cháu Tiết gia, cùng Triệu gia lại có quan hệ gì đâu, như thế nào được xưng tụng là làm trái với luân thường? Các ngươi phản đối như thế, chớ phải là hoài nghi ý chỉ của trẫm?"

   Nghe hoàng đế đều như vậy, những đại thần khác tự nhiên hiểu ý, vội vàng thúc ngựa thúc ngựa, phụ họa phụ họa.

   Đại ngự sử muốn đụng cây cột cũng dám tiếp tục hồ nháo. Dù sao ngăn cản tẩu tử cùng tiểu thúc thành thân xác thực là bổn phận của bọn họ, nhưng hoài nghi ý chỉ của Thánh thượng cái oan uổng này, bọn họ cũng thể đeo. Vì vậy nguyên đám đều lặng im , xem như chấp nhận.

   Đại hôn ngày đó, La Tố là từ La gia phủ đệ lấy chồng.

   La Lão Căn cùng La mẫu Lưu thị sớm chút liền đến Bắc Đô thành, giúp đỡ khuê nữ chủ trì hôn .

   là chủ trì hôn , kỳ cũng chính là đánh đánh đấm đấm giả bộ mà thôi. Này đại gia đình gả thú công việc bọn họ cũng ràng lắm, đều là giao cho quản làm. La Lão Căn cùng Lưu thị là ở bên trong chộn rộn vài câu mà thôi.

   Đối với chuyện khuê nữ nhà mình cuối cùng cũng muốn lấy chồng, hai vợ chồng tự nhiên là thập phần vui vẻ. Hơn nữa đối tượng thành thân còn là người thời gian qua bọn họ thập phần thích Triệu Từ nên vui vẻ cực kỳ khủng.

   Còn quan hệ Triệu Từ cùng La Tố lúc trước, Lưu thị cùng La Lão Căn liền suy tính. phải là nghe ngay cả hoàng đế lão gia đều sao, Triệu Từ là sống nhờ ở Triệu gia, tại đổi tên thành Tiết Từ. Lời Hoàng đế lão gia , còn có thể giả sao?

   "Khuê nữ a, ngươi sau này lập gia đình, cần phải hảo hảo giúp chồng dạy con." Lần thứ hai gả khuê nữ, Lưu mẫu giống lần đầu tiên như vậy khóc sướt mướt. Những năm này khuê nữ mặc dù có lập gia đình, thế nhưng có ở bên người, bà thành thói quen. Hơn nữa khuê nữ tại sống càng ngày càng tốt, về sau còn gả cho vị hôn phu tốt như vậy, bà cùng La Lão Căn cao hứng còn kịp, ở đâu còn khóc được ra a. Chỉ là lo lắng cho khuê nữ mình rất hiếu thắng, về sau giữa phu thê thiếu được muốn cãi nhau.

   La Tố ôm Lưu mẫu, mẹ con hai người sít sao kề bên, "Nương, ngươi cùng cha theo ta cùng nhau ."

   "Kia ở đâu được, ai cũng chưa nghe qua nhà mẹ đẻ cha mẹ còn theo nữ nhi lấy chồng sống qua ngày. Hơn nữa, trong nhà tại ngày qua hảo, người trong thôn miễn bàn nhiều hâm mộ chúng ta. Ta và cha ngươi ở trong huyện khai cửa hàng làm ăn cũng tốt, tiểu Hổ tại mặc dù đọc sách mã mã hổ hổ, có thể tính sổ sai, tính toán cũng đánh hảo, về sau là cái hảo làm buôn bán, dưỡng ta và cha ngươi cũng có vấn đề. Hơn nữa, phụng dưỡng cha mẹ là trách nhiệm của người làm nhi tử , ngươi liền cần bận tâm."

   tại cuộc sống của Lưu thị qua hết sức thoải mái, cũng muốn lại chuyển oa. Càng muốn bởi vì cấp khuê nữ thêm phiền toái, mà nhường khuê nữ phu gia sinh hiềm khích.

   La Tố cũng biết lão nhân có ý tưởng lá rụng về cội, tựa như Triệu mẫu vậy, cũng muốn theo đám bọn họ Hải Châu, đều nghĩ hồi Bì Lăng cố hương sinh sống.

   Nghĩ tới sau này chỉ có nàng cùng Triệu Từ ở bên kia, trong lòng cũng có vài phần thất vọng. Bất quá, nàng cũng thể vì mình, liền bắt lão nhân xa xứ.

   lại, còn là giao thông bất tiện a.

   La Tố thở dài.

   Mẹ con hai người chuyện, gian ngoài mảnh vui vẻ thanh .

   Lưu thị cả kinh sợ hãi, "Ai nha, người đón dâu đến, vội vàng, này nên làm cái gì bây giờ?"

   Hảo ở bên cạnh lão mụ tử hết sức là chuyên nghiệp, vội chậm chùm khăn voan, phân phó nha đầu phía trước đến nhà trai bên kia đón thân nhân đến.

   Ở trong mảnh tiếng pháo vui tai, La Tố bị hỉ ma ma dắt lên cỗ kiệu.

   Chờ thời điểm kiệu hoa đứng lên, đón dâu đội ngũ bắt đầu lại lại, La Tố cuối cùng đột nhiên ý thức được, chính mình lần này là thực thành thân. phải là bị động từ vận mệnh an bài gả cho người quen biết, mà là cùng người mình mến, kết làm đầu bạc ước hẹn.

   Nàng vụng trộm ghét bỏ chút rèm cửa, loáng thoáng nhìn người phía trước đội ngũ, cưỡi cao cao bạch mã Triệu Từ.

   Thực thành thân!

   Trong lòng La Tố sung sướng nhịn được hé miệng nở nụ cười.

   Chiêu Vũ Đế là người tứ hôn, hết sức nể tình làm người chủ hôn lần. Tiết quý phi là Tiết Từ, tự nhiên cũng đích thân tới phủ Định quốc Hầu.

   Có hoàng đế cùng quý phi nương nương trấn bãi, đám người Giang Lâu vốn còn chuẩn bị nháo động phòng, ngay cả thở cũng dám thở mạnh, ăn xong đều xám xịt theo phía sau cái mông lão cha nhà mình, điểm tâm tư đều dám nghĩ.

   Có là như thế, Triệu Từ cũng là đến thời điểm đêm khuya yên tĩnh, mới mang thân tửu khí trở lại phòng động phòng.

   Ma ma cùng bọn nha hoàn hầu ha dâng canh giải rượu, mới rối rít lui ra ngoài.

   Triệu Từ đứng ở giữa phòng, nhìn ngọn nến màu đỏ thẫm, chữ hỷ, còn có khí vui mừng giường chiếu, giường ngồi ngay ngắn người kia... Trong lòng ngăn được kích động, trong mắt thế nhưng khỏi có chút nóng lên.

   Những thứ cảnh tượng này, đều từng chỉ có thể xuất ở trong mộng.

   Giống như là lo lắng quấy nhiễu giấc mộng này, từ từ qua, đến bên giường, mới động tác khinh mạn nâng lên khăn voan đầu tân nương.

   Cơ hồ là trong nháy mắt, La Tố ngẩng đầu lên, ánh mắt hai người va chạm, lâu, La Tố cuối cùng lui bại, thẹn thùng cúi đầu xem giường chiếu.

   Nàng có chút ảo não chính mình chịu thua kém, liền bị Triệu Từ khẩn thiết ôm chặt.

   "Ta có phải hay nằm mơ." Triệu Từ thanh êm dịu, "Ta liên tục mơ giấc mộng này, mơ nhiều lần. Mỗi lần tỉnh lại, đều chỉ còn lại căn phòng trống vắng."

   La Tố biết , , từng là khoảng thời gian hai người nhau lại thể ở bên nhau, hoặc là đoạn thời gian nàng đến Hải Châu xa xôi kia.

   Trong lòng nàng đau xót, ôm Triệu Từ chặt, " phải là mộng, chúng ta thành thân."

   Triệu Từ nghe vậy, híp mắt thỏa mãn nở nụ cười.

   "Ngươi là thê tử của ta, thê tử danh chính ngôn thuận." Triệu Từ đưa tay, cầm tay La Tố đưa tới bên môi nhàng hôn.

   La Tố khẩn trương lên, thầm nghĩ nam nhân là biến hóa quá nhanh. Trước kia Triệu Từ nhưng là cái ngây thơ tiểu shota à. Lúc này mới đương bao lâu a, những thứ này điều - tình thủ đoạn liền cũng , cũng biết là như thế nào học được.

   Nàng nghĩ ngợi lung tung, người đột nhiên sáng ngời, tỉnh táo lại, phát mình thế nhưng nằm ở giường, tà áo cũng đều bị vạch trần, người nào đó ngốc ở người nàng thân.

   La Tố xấu hổ toàn thân nóng lên, biết nên phản ứng như thế nào. Trước kia trong phim truyền hình xem những kỹ xảo kia, tại ở trong đầu cũng hoàn toàn vô ảnh vô tung. Chỉ có thể theo bản năng run rẩy, thời điểm cuối cùng chỉ còn tia lý trí, phát màn trướng thế nhưng còn có buông xuống, chỉ có thể run rẩy , "Màn trướng... Còn có, buông xuống."

   tay tiếp tục tác chiến, tay duỗi ra, kéo cái đầu sợi dây ở chân giường, màn trướng liền buông xuống, che kín cả phòng cảnh xuân.

   Trong phòng nến đỏ đốt được chính vượng, mãi cho đến thời điểm trời sắp sáng trưng, mới hoàn toàn cháy hết.

   Sau khi đại hôn, Triệu Từ cùng La Tố liền ở trong phủ đóng cửa từ chối tiếp khách, sống cuộc sống của chính mình. Này khiến phe thái tử đều chuyện gì. Dù sao Triệu Từ trước kia chính là ngôi sao mới trong triều, ở dân gian cũng tương đối có danh vọng. giờ lại là nhất mạch của khai quốc công thần Định quốc hầu, lúc này nên bắt đầu vì Tề vương bôn ba cống hiến sức lực, lại nghĩ rằng vị này thế nhưng án binh bất động, xem ra đúng là có chút bộ dáng để ý tới thế .

   Ở thời điểm những người kia cho rằng Triệu Từ còn có hậu chiêu, Triệu Từ lại làm chuyện khiến tất cả mọi người sợ hết hồn - - chủ động cầu đến Hải Châu.

   Hải Châu Lưu Tri Châu tại tuổi tác cao, sớm nên lui nhậm. Vốn bởi vì có người , cho nên chuẩn bị nhường vị này làm mãi cho đến thời điểm làm động sau, giờ Triệu Từ tuấn tài trẻ tuổi chủ động xin , những đại thần khác tự nhiên thích vui ý.

   Bất quá Chiêu Vũ Đế lại quá cao hứng, sau khi lâm triều chỉ đơn độc triệu kiến Triệu Từ.

   Cũng biết hai người ở trong ngự thư phòng gì đó, quá hai ngày, Chiêu Vũ Đế thế nhưng hạ chỉ, phong Triệu Từ làm Hải Châu tri châu, quản lý toàn cảnh Hải Châu. Mặt khác đem Hải Châu làm Định quốc hầu thái ấp.

   "Ngươi đến cùng cùng Hoàng thượng gì a, thế nhưng hội phóng hai chúng ta xa?"

   đường, La Tố cuối cùng nhịn được hỏi tới chuyện này.

   Trước ở Bắc Đô thành lắm thầy nhiều ma, rất nhiều chuyện nàng đúng là biết nên như thế nào, chỉ có thể chôn ở trong lòng, giờ cuối cùng có thể rời chốn thị phi, nàng cũng cần cố kỵ nhiều như vậy.

   Triệu Từ dựa vào thành xe ngựa đọc sách, thấy La Tố mặt mũi tràn đầy hiếu kỳ, nhàng cười tiếng, " có gì, ta chỉ cùng Hoàng thượng hai chữ."

   La Tố nghi hoặc, nhướn mày , "Hai chữ gì, có uy lực mạnh như vậy?"

   "Khó xử."

   La Tố đầu tiên là khó hiểu, cẩn thận ngẫm lại, đột nhiên hiểu được. Nếu trước kia Triệu Từ là được Tề vương tiến cử, thuộc về Tề vương nhất mạch , nhưng khuynh hướng cũng phải ràng như vậy, còn có thể mang theo vài phần suy tính bo bo giữ mình, tại Triệu Từ, xác thực đường có thể lui. Nếu lưu ở Bắc Đô Thành, vì Tề vương, chỉ có thể ra sức đánh cược lần, đến lúc đó hoặc là chính là Bắc Đô thành loạn thất bát tao, hoặc chính là Triệu Từ mất mạng. Cái này sợ đều phải là chuyện Hoàng thượng muốn nhìn.

   "Ngươi , Hoàng thượng cho ai làm người thừa kế của a?"

   "Hoàng thượng là minh quân, tự nhiên là chọn người có khả năng, bất quá bất kể là ai, cùng chúng ta cũng quan hệ." Vẻ mặt Triệu Từ mây trôi nước chảy .

   "Cũng đúng." La Tố gật đầu, lại nghĩ tới Hải Châu còn có cái người làm cho người ta chán ghét đâu. Cười lạnh , "Hắc hắc, chúng ta lần này Hải Châu tốt rồi, nếu Hoa nhị gia kia còn ở đó, ta phải hảo hảo giáo huấn chút. Ai bảo trước kia làm những chuyện thất đức, còn gạt ta."

   Triệu Từ cười, "Những chuyện đó ngươi cũng đừng trách . cũng là người đáng thương."

   " đáng thương?"

   Triệu Từ đặt sách xuống bàn , giúp đỡ mình và La Tố rót chén trà, "Ngươi cho rằng thời điểm lúc trước ở Xuyên Châu, ta lựa chọn cho ở lại địa bàn Xuyên Châu là vì cái gì?"

   " phải là bởi vì tìm nơi nương tựa là Tề vương sao? Mặc dù lương cầm chọn mộc, nhưng cũng có cỏ đầu tường hiềm nghi a."

   Triệu Từ lắc đầu, " hành động như vậy, là vì chủ tử chân chính của đâu?"

   "Ngươi là , còn có chủ tử khác? Ai còn có thể lợi hại hơn thái tử cùng Tề vương a - -" La Tố đột nhiên mặt lộ vẻ kinh ngạc, "Ngươi phải ám chỉ, là hoàng..."

   "Ân. Chuyện này cũng là trong lúc vô tình ta mới biết. Lúc trước ta cùng Hoàng thượng đề qua, ở Đại Chu phát triển kinh thương. Hoàng bề mặt cũng phổ biến chính lệnh, nhưng dù sao chưa từng yên tâm, cho nên liền tìm tới Hoa nhị gia, thông qua , khống chế thương nghiệp Đại Chu. Cho nên sau khi ngươi ở Hải Châu phát triển buôn bán, Hoa nhị gia cũng liền qua. Nhưng Hoàng thượng dù sao muốn duy trì mặt mũi, thể để cho gia tộc thế gia quyền thế biết được những chuyện này, cho nên Hoa nhị gia chỉ có thể cõng hư danh. Ngươi , có phải đáng thương hay ?"

   " như vậy, đúng là có chút đáng thương." La Tố thổn thức . "Nhưng ta vẫn là rất chán ghét ."

   Triệu Từ bưng trà đưa tới bên miệng nàng, làm cho nàng nhấp ngụm, cười , "Cái này ta ủng hộ ngươi."

   La Tố nghe ra trong lời của có ý ghen tuông, cười bổ nhào qua véo má , "Nhưng cho ngươi đoán mò, nếu đến thư phòng mà ngủ ."

   Triệu Từ vội vàng duỗi tay ôm lấy nàng, "Phu nhân đều thương nhung nhớ, ta lại nhường phu nhân vườn nhà trống chẳng phải là quá hiền hậu?"

   La Tố nghe vậy mặt đỏ tới mang tai, đưa tay đẩy , "Buông ra!"

   " buông." Triệu Từ cười lắc đầu, mặt dương dương đắc ý.

   "Buông ra!!" La Tố đề cao thanh .


   Triệu Từ cười cong mắt, "Đến trong lòng ta, làm sao có thể buông ra." nhìn La Tố, sắc mặt càng thêm nhu hòa, "Tố Tố, sau này chúng ta ở Hải Châu, bạc đầu giai lão. Về sau, có thế nào ta cũng buông tay ngươi."

   La Tố nghe vậy, thân thể mềm nhũn, ôn nhu tựa vào lòng Triệu Từ, "Hảo." vất vả mới được cùng chỗ, về sau cũng thể nhường buông ra.

   Xe ngựa lăn bánh hướng về phía Hải Châu, cách Bắc Đô Thành càng lúc càng xa...

   Hết trọn bộ
   --- ------oOo---- -----
   Chris, B.CatTôm Thỏ thích bài này.

  3. Wailtting

   Wailtting New Member

   Bài viết:
   29
   Được thích:
   19
   Truyện rất rất rất hay....cam ơn người dịch nhá

  4. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :