1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

BỈ NGẠN HOA - THƯƠNG NGUYỆT (12C)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. quỳnhpinky

   quỳnhpinky Well-Known Member

   Bài viết:
   1,480
   Được thích:
   1,204
   [​IMG]
   Tác giả: Thương Nguyệt

   Dịch giả / editor: Ngô Minh Vân

   NXB: NXB Văn học


   Danh mục sách: Kiếm hiệp - Dã sử

   Thể loại :Huyền huyễn
   Văn án:

   Bỉ ngạn hoa là câu chuyện thê lương kể về hồn ma của giáo chủ tuổi trước kia nhập vào ngây thơ trong sáng là Thần Triệt. Cũng từ đây, các biến cố liên tiếp diễn ra trong cuộc sống của trẻ Thần Triệt, của chàng trai trượng nghĩa Phù Nam, của cả Phiêu Bích đam mê thuật pháp và Lưu Quang đầy tham vọng... Liệu rằng Thần Triệt có thoát khỏi được hồn ma đó khi mà Yểm quỷ luôn tồn tại với sức mạnh dữ dội, đáng sợ và khi ma quỷ chiếm ngự tâm hồn, sức mạnh nào có thể ngăn cản nổi?

   Với những chi tiết kỳ ảo được minh họa khá tinh tế, câu chuyện vẽn lên gian đầy ma quái trong chốn Hồng Liên U Ngục, thể sở trường của Thương Nguyệt là năng lực kể chuyện và sức tưởng tượng thiên phú. theo bố cục truyền thống, Bỉ ngạn hoa gần với kiểu kết cấu điện ảnh nhiều luồng nhiều tuyến, của các tình huống đan xen tưởng chừng như rời rạc mà người ta chỉ có thể xâu thành chuỗi khi đọc đến dòng cuối. Bằng lối kết thúc mở, cuốn truyện giúp bạn đọc cảm nhận chất bi thương và cái tình tận sâu thẳm trái mỗi con người.

  2. quỳnhpinky

   quỳnhpinky Well-Known Member

   Bài viết:
   1,480
   Được thích:
   1,204
   CHƯƠNG 1 - BẠCH CỐT CHI VŨ
   năm trước, nàng phải mất 39 bước mới hết bức tường đá, 47 bước mới hết từ góc này đến góc đối diện của căn phòng.

   Năm năm trước, khi mới đặt chân đến đây, nàng mất nhiều bước hơn nữa mới đo được hết căn mật thất này.

   Lúc 8 tuổi, khi mới bị nhốt trong căn mật thất này, nàng chẳng thể nhìn thấy gì, chỉ biết loạng choạng bám theo mép tường mà dò dẫm từng bước , thường xuyên bị vấp ngã bởi những vật cản dưới chân. Nàng dùng bước chân để đo nơi ở mới của mình - dù là từ bên nào chăng nữa, cả thảy đều là 51 bước.

   hết bức vách, trước mặt nàng là bức tường đá lạnh lẽo chắn ngang, tường le lói chút ánh sáng mơ hồ.

   Nàng cứ thế mò mẫm trong bóng tối, các bức tường đều giống nhau: ẩm thấp và lạnh buốt, tường có chạm khắc những hoa văn, và lốm đốm những giọt nước toát ra rồi ngưng tụ. Còn cái chỗ mà có chút ánh sáng le lói kia, sờ vào trơn nhẵn, có lẽ cũng cùng chất liệu với mái trần, là loại ngọc lưu ly hay thủy tinh gì đó, phát ra ánh sáng màu xanh u ám.

   Nàng đứng thần người hồi lâu, rồi khe khẽ gõ lên bức tường, chờ đợi cánh cửa nào đó mở ra, những mong có thể dẫn đến thế giới hoàn toàn khác.

   Thế nhưng, bức tường vẫn hề động đậy.

   Nàng nghiêng đầu, áp má vào tấm kính tường, chợt nghe thấy tiếng nước vỗ về dâu đây, dường như có hàng trằm ngàn con cá lớn bơi lội ngoài kia, làm dậy lên từng cơn sóng... Để có thể nghe kỹ hơn, vô tình nàng đặt tay lên bức tường đá, và khi từ từ áp vào, bỗng nhiên, có cái gì đó bỏng rẫy khiến nàng giật nảy người rồi ngã lăn ra đất.

   Có kết giới! Bốn mặt của căn mật thất này vốn có những kết giới bất khả xâm phạm!

   Những hồn ma bên ngoài biển nước rộng lớn kia còn chẳng thể vào đây, đương nhiên nàng làm sao mà thoát ra ngoài được!

   Ở bên , thứ ánh sáng xanh u ám và sâu thẳm, phát ra những tia sáng yếu ớt, le lói, chỉ đủ để cho nàng biết lúc này mình đứng ở đâu. Rất lâu sau, bé tám tuổi là nàng ngồi xuống, gục đầu lên đầu gối, đôi vai gầy so lại, và khóc, khóc thành tiếng.

   Là Hồng Liên U Ngọc! Đây đúng là Hồng Liên U Ngục ở sâu thẳm dưới đáy Thánh hồ!

   Nàng... nàng thực bị nhốt vào căn ngục tối này rồi!

   Tế Tư đại nhân còn cần nàng nữa, các trưởng lão cũng thương tình mà cầu xin giúp nàng lấy nửa câu. Còn cha nàng ư? Từ khi mới lên ba, nàng bị cha bỏ lại ở nghĩa địa nơi loài sen mài đỏ Mạn Châu Sa nở rộ, rồi sau đó nàng từng được mang tước hiệu hiển hách: "Giáo Chủ Bái Nguyệt!"

   Tế Tư đại nhân nuôi nàng năm năm, nhưng từ khi đại nhân bắt con bé cũng bằng tuổi nàng từ Thí Kiếm sơn trang về nuôi, ngài chỉ còn quan tâm đến con bé tính tình quái gở đó. Ngài còn gọi con bé đó là "Tiểu Diệp Tử", hết lòng chiều và sẵn sàng cho nó mọi thứ, kể cả là vị trí Giáo Chủ Bái Nguyệt của nàng.

   Thế nhưng, đứa trẻ như nàng lúc đó làm sao ngờ được vận hạn lại đến với mình quá nhanh như thế!

   Sau khi bị phế danh vị Giáo Chủ, thậm chí đến cung Chu Tước nàng cũng còn được ở nữa, mà bị nhốt vào trong căn mật thất ngầm dưới lòng hồ này - nơi chuyên lưu đày những Giáo chủ bị phế truất.

   Hồi đó nàng còn , cứ tưởng rằng đó chỉ là trừng phạt trong chốc lát do nàng vô tình làm Tế Tư đại nhân phật ý mà thôi. Nàng hề hay biết rằng, từ bao đời này, nơi tăm tối này chỉ có đường vào mà vĩnh viễn có đường ra.

   Cho đến khi quen dần với bóng tối, nhờ vào thứ ánh sáng le lói từ cao, nàng có thể nhìn thấy hàng đống hai cốt trắng dã xung quanh mình, đó là hài cốt của hàng bao

   trẻ biết qua đời tự bao giờ. tấm thân của mỗi chiếc đầu lâu ấy, vẫn còn đó những bộ váy Khổng tước đẹp đẽ cũ nát cùng những đồ trang sức quý báu xỉn màu. ràng họ đều là những Giáo chủ bị giam cầm sau khi bị phế truất.

   Và nàng hiểu ra, mình cũng bao giờ có thể thoát khỏi nơi này.

   Những ngày tháng sau đó ra sao, nàng còn nhớ nữa.

   Nàng chỉ còn nhớ rằng ngày thứ bảy kể từ khi bị nhốt vào đây, nàng chỉ còn thoi thóp chút hơi tàn, cơn đói hành hạ, giày xéo khiến nàng như muốn phát cuồng. Thế nhưng khát vọng sống mạnh mẽ giúp nàng bình tĩnh lại, rồi nàng hét lên trong hư , cầu mong Nguyệt thần đến bảo hộ.

   Quả , thần linh đáp lại lời khấn cầu của nàng, mang nhi đến bên nàng. nhi bước ra từ bức tường, đưa cho nàng cành Linh chi.

   Và nàng chết. Cũng phát điên. Nàng thầm lớn lên trong lòng nước, tựa như đóa sen lặng lẽ nở hoa giữa hồ nước u tịch. Hằng ngày, nàng thẫn thờ ngước mắt lên nhìn về phía ánh sáng xanh u ám từ caom thấy nó yếu ớt, rồi sáng dần lên, rồi lại yếu dần , và nàng biết, ngày nữa lại vừa tàn.

   ngày, rồi lại ngày; năm, rồi lại năm. Cứ thế, năm năm trôi qua...

   Trong căn mật thất dưới nước này, thời gian như ngừng lại, chỉ có thân thể nàng là vẫn ngừng lớn dần, lớn dần lên.

   Trong bóng tối, nàng cười lên và lắc lắc cái đầu, mặt thoáng nét hân hoan: " nhi, nhìn xem, ta lại cao lên nữa này! Chỉ có ăn nấm thôi mà ta có thể cao như thế này! Ta nghĩ, Phiêu Bích ở bên ngoài chưa chắc cao bằng ta đâu!"

   Người bạn trong bộ y phục trắng muốt vẫn ngồi nguyên trong góc phòng, mái tóc dài rủ xuống che gần nửa mặt, lặng lẽ mỉm cười.

   " nhi, hôm nay chúng ta chơi nhảy lò cò nhé!"

   Ánh sáng xanh u ám từ cao lờ mờ chiếu xuống căn phòng. Bên dưới những ô nhảy được xếp bằng những tấm xương trắng dã.

   chút sợ hãi, nàng nhấc những tấm xương hài cốt của các Giáo chủ Bái Nguyệt trước kia để xếp thành từng ô từng ô , rồi vui vẻ chơi đùa. Nàng co chân lên, nhanh nhẹn, khéo léo nhảy qua từng tấm xương trắng dã đó - đây là trong số rất ít các trò chơi mà nàng học được kể từ khi bị nhốt vào nơi này, và cũng là thú vui duy nhất trong cảnh sống thiếu thốn, buồn bã của đời nàng.

   Nàng càng nhảy càng nhanh, và cười vui. Dưới ánh sáng xanh lờ mờ u ám, chỉ thấy những tấm xương trắng dã dựng đứng lên, nhảy nhót theo bước chân của mười ba tuổi.

   " nhi, sao nhảy cùng ta?"

   Nàng thấm mệt, quay đầu lại hỏi và đưa tay lên lau những giọt mồ hôi lăn trán. Mắt nhìn người bạn ngồi trong góc căn mật thất, nàng : "Tiếp đến như thế nào, ta biết, nhi dạy ta được ?"

   Khi nàng dừng bước, hàng loạt tấm xương trắng theo sau nàng cũng đột ngột dừng lại, đồng loạt rơi đồm độp xuống đất.

   nhi vẫn ngồi yên lặng, câu, chỉ khẽ mỉm cười.

   Nàng nhảy nữa mà về phía nhi, chìa tay ra: " nhi, ta muốn ăn nấm!"

   Người bạn cười tươi, giơ tay đưa nàng vật gì đó sáng óng ánh.

   Thực ra, đó phải là nấm, mà là cành cỏ Linh chi có bảy lá, tỏa ra thứ ánh sáng lóng lánh diệu kỳ giữa căn phòng u tối.

   Và trong suốt những năm qua, cứ hai ngày lần, mỗi khi nàng cảm thấy đói, nhi lại hóa phép ra thứ mà nàng tưởng là nấm để cho nàng ăn. Nhờ có nhi, nàng chết đói trong năm năm bị giam giữ.

   nhi mỉm cười với nàng, từ con mắt duy nhất tỏa ra cái nhìn thần bí, rồi chợt đứng dậy, nhảy bước về phía nàng. nhi cũng chỉ có chân!

   Bộ y phục màu trắng rộng lùng thùng, chùng xuống tấm thân gầy gò của nhi. nhi nhảy bằng cái chân duy nhất của mình, quay đầu lại nhìn nàng, mỉm cười, dùng ánh mắt ra hiệu rủ nàng cùng chơi. Nàng vui vẻ nhảy theo.

   Sau khi ăn nắm, nàng thấy cơ thể mình nhõm làm sao, những bước nhảy linh hoạt, uyển chuyển. Cứ thế, nàng ngừng theo bước nhi, và dần dần nắm được cách nhảy.

   "Mười bảy!" Nàng dừng lại và vui mừng reo lên: "Ta học được rồi!"

   Cùng với tiếng hoan hô của nàng, những tấm xương trắng vỡ vụn và rơi xuống.

   nhi nhìn nàng mỉm cười, nhảy về phía góc tường rồi lại ngồi xuống.

   " nhi, sao cứ ngồi mãi ở đó?" Nàng khỏi tò mò, lại gần và đặt tay lên bức tường đá cạnh đó: "Ở bên kia là gì vậy? nhi từ đâu tới?"

   mỗi bức tường đều đó tấm kính, nàng ghé đầu lại nhìn, cố gắng tìm câu trả lời. Thế nhưng ngoài kia chỉ là mảnh màu xanh mơ hồ, chỉ lờ mờ trông thấy những hòn đá to màu trắng nằm rải rác dưới đáy hồ. Đúng lúc đó, căn mật thất rung chuyển mãnh liệt.

   Nàng ngẩng đầu lên, tia sáng chói lòa khiến mắt nàng đau nhức, trong thoáng chốc dường như còn nhìn thấy gì nữa.

   Căn mật thất hé mở! Căn mật thất bỗng nhiên hé mở!

   Nàng vui mừng khôn xiết, giơ tay mình về phía tia sáng ở cao. Thế nhưng, có ai kéo nàng lên cả. Tia sáng ấy chỉ lên trong thoáng chốc, rồi lại nhanh chóng vụt tắt.

   vật gì vừa được ném xuống, phát ra tiếng cọ xát chói tai của kim loại. Tiếng ầm ầm dần, cánh cửa mật thất đóng sầm lại đầu nàng, cách biệt với tất cả.

   Mắt nàng vẫn mờ từ khi nhìn thấy tia sáng ấy, cánh tay vẫn giơ lên trong vô thức, chỉ có nét mặt vui mừng hân hoan ban nãy dần dần lắng xuống đượm buồn.

   Lẽ nào... giam giữ suốt năm năm còn chưa đủa hay sao? Còn muốn nhốt nàng đến bao giờ?

   Nàng chực khóc, nhưng nước mắt còn chưa kịp chảy ra, nàng bỗng thấy có cái gì đó rơi lên mặt mình, từng giọt, từng giọt ấm nóng, tanh nồng. phải nước mắt... là máu! Ai, là máu của ai lăn gương mặt của nàng?

   Nàng ngước đầu lên nhìn.

   Giữa luồng sáng xanh u ám, sợi dây kim loại khổng lồ thõng xuống. Sợi dây đó xuyên qua cơ thể người.

   , đúng hơn là sợi dây kim loại xuyên qua hài cốt!

   Có lẽ người đó mới bị vứt xuống đáy hồ này, và hẳn là trước lúc xuống đây chết tự bao giờ. Và dường như khi rơi xuống nước bị những hồn mà ngoài kia gặm nhấm, cắn xé đến nỗi khấp người nham nhở, lộ ra những đầu xương trắng dã. Sợi dây kim loại thít chặt lấy hài cốt và thả xuống tận cùng đáy hồ - chốn Hồng Liên U Ngục này.

   đáng thương... Nàng khẽ thở dài, ngẩng đầu lên nhìn hài cốt treo dây kim loại, định gỡ xuống.

   Thế nhưng khi nàng vừa chạm vào sợi dây kim loại, chùm lửa màu xanh chợt lóe lên.

   "Á..." Dường như có sức mạnh vô hình nào đó đẩy nàng bật trở lại sát tường, khiến nàng gần như nghẹt thở. Là nhi trong giờ khắc hiểm nghèo đó đẩy mạnh nàng ra, rồi nhìn chằm chằm vào hài cốt sợi dây kim loại. Trong ánh mắt nhi lộ vẻ kinh hoàng, ra hiệu cho nàng đừng bước tới.

   "Ác... ác quỷ!" Lần đầu tiên nàng nghe thấy nhi , tiếng khe khẽ, mơ hồ và nhuốm đầy sợ hãi.

   Thế là thế nào? Nàng định hỏi, nhưng trong chốc lát, nhi biến mất vào trong góc tường.

   Chuyện gì vậy nhỉ? Lẽ nào sợi dây kim loại đó là điềm báo? Nàng sợ hãi nhìn hài cốt đó từ xuống dưới, rồi kìm được, nàng lại giơ tay định chạm thử vào xem sao.

   "Đừng... đừng động vào!" giọng mơ hồ cất lên, "Có... huyết... huyết chú!"

   Giọng khe khẽ sát bên tai nàng, cùng với những giọt máu lạnh dần mặt, khiến nàng thoáng chốc rùng mình. Nàng nhảy lùi lại bước, tất cả những tấm xương trắng sàn cũng đồng loạt nhảy theo. Nhìn hài cốt treo lơ lửng sợi dây kim loại, nàng khiếp sợ đến nỗi thể thốt nên lời.

   Hài cốt thôi nữa, dường như là để dành sức lực. Những giọt máu dần thôi chảy. Dưới ánh sáng màu xanh u ám, nàng bỗng thấy hài cốt biến đổi cách kinh ngạc.

   những tấm xương, cơ thị dần dần được tái tạo, rồi từng mảng da mọc lên, ngực bụng bắt đầu được phục hồi, rồi đến tay, chân... Chỉ trong chốc lát, bộ xương kia trở lại thành người!

   Nàng chỉ biết sững sờ nhìn cái cảnh chết sống lại kinh ngạc ấy diễn ra trước mắt.

   "Ơ!" Khi hài cốt hoàn toàn hồi phục, nàng lặng người trong chốc lát. Nhìn thấy chiếc vòng ngọc trán người đó, nàng khỏi kêu lên thất thanh khiến cho đám xương cũng run rẩy theo - "Vân Tức đại nhân! Sao lại là ngài?"

  3. quỳnhpinky

   quỳnhpinky Well-Known Member

   Bài viết:
   1,480
   Được thích:
   1,204
   CHƯƠNG 2 - HOA ĐẦU LÂU
   Thần trí Vân Tức đại nhân dần dần tỉnh táo cùng với phục sinh của thân thể. Cảnh tượng khi ông bị rơi xuống đây như lên nét, cánh cửa U Ngục dưới đáy hồ đột ngột mở ra, hồng y nữ đồng thét lên tiếng chói tai, rồi bỗng nhiên đẩy ông xuống.

   "Hãy chết ! Vân Tức, ông hãy chết !"

   Dường như bị ma quỷ nhập hồn, nữ đồng cười lạnh, gương mặt còn non trẻ ấy toát lên vẻ điên cuồng, hiểm ác.

   Trong cái giây phút rơi xuống, ông giơ tay ra định ôm lấy nó để kéo xuống cùng, nhưng, khi vừa chạm vào vạt váy đỏ kia, ông lại buông ra, bởi câu ấy lại văng vẳng bên tai:

   "Vân Tức, ông hãy chết !"

   Ông rơi xuống cái hồ đầy hồn ma này, bị truy cản, bị chìm xuống dưới đáy sâu. Khi đến Hồng Liên U Ngục, ông ngờ lại được gặp người - người con ngẩng đầu lên nhìn ông rơi xuống.

   ấy xem chừng quá mười ba tuổi. Với ánh mắt sắc sảo của mình, dù là trong bóng tối, ông vẫn nhận ra sắc mặt trắng bệch đến lạ thường, chứng tỏ rằng bị nhốt ở đây từ lâu lắm.

   Điều làm ông kinh ngạc là vừa nhìn thấy, nhận ra ông.

   " là ai?" Khi các cơ và mạch máu ở họng hoàn toàn khôi phục, ông thở hơi rồi yếu ớt cất tiếng: "Tại sao lại ở đây?"

   "Vân Tức đại nhân, ngài nhận ra tôi nữa hay sao? Tôi là A Triệt đây mà!" Nàng trả lời với vẻ ngây thơ và nhiệt thành, giơ đôi tay bé chạm vào người ông, nhưng lại sợ cái sợi dây kim loại có lời nguyền huyết chú kia, nàng ngẩng đầu nhìn lên kinh sợ: "Vân Tức dại nhân, ngài... sao ngài lại bị nhốt vào đây? Ai cả gan khiến ngài trở nên nông nỗi này?"

   "A Triệt..." Viên Tế Tư chợt nhắm mắt lại.

   Sau khi sư phụ Phong Nha qua đời, ông sống quãng đời rất dài, và cho đến tận ngày hôm này, nếu nhờ vào việc dùng những suy nghĩ để che lấp cảnh tượng ở chốn nước mênh mông này, nếu cứ để cho những ký ức chồng chất lên nhau, chắc đầu ông nổ tung!

   Nhưng, nhìn cái vết mờ mờ hình trăng khuyết màu vàng , trong thoáng chốc ọng nhớ ra đứng trước mặt ông là ai, đó là vị Giáo chủ Bái Nguyệt thứ bảy do chính ông từng sắc lập.

   Từ khi được Đỉnh Kiếm Hầu ở Trung Nguyên phong làm Đại Lý Vương, hợp nhất chính giáo, cả vùng Nam Cương này là thiên hạ của ông. Là Tế Tư có quyền lực nhất từ trước đến giờ, ông đồng thời cũng là Tế Tư bất tuân giáo lý nhất trong lịch sử hàng mấy trăm năm của Bái Nguyệt giáo.

   Dưới lãnh đạo của ông, Bái Nguyệt giáo từ chỗ cách ly thoát tục trần gian, dần dần trở thành đạo giáo cầm quyền thống trị. Sau đó, tình thể của Trung Nguyên lại có thay đổi lớn, khi vương triều Đại Tịnhh bị thay thế, Bái Nguyệt giáo bị chư hầu của Trung Nguyên là Nam Hạ chinh phạt, cuối cùng thể giao lại chính quyền, nơi đây trở lại là vùng cỏ hoang dã.

   Đó là khó khăn lớn nhất mà Bái Nguyệt giáo phải trải qua kể từ khi đối mặt với Thính Tuyết Lâu hàng trăm năm trước.

   Ông biết rằng các trưởng lão tỏ ý hài lòng, nhưng buồn bận tâm.

   giống như những Tế Tư trước đó, ông muốn chọn những người con ở trong trại làm thần nữa đãi nguyệt, mà thường thu nhận những đứa trẻ lưu lạc ở bên ngoài, dù là chúng có xuất thân hèn mọn đến đâu. Sau đó, nếu thấy bé nào thông minh lanh lợi, có thể lĩnh hội và nắm được pháp thuật của Bái Nguyệt giáo, ông phong làm Giáo chủ, đưa lên ngồi chiếc ghế ngọc cao quý, rồi vui sướng quan sát nhất cử nhất động của những búp bê xinh đẹp đó trước quỳ bái của muôn người.

   Thế nhưng lòng kiên nhẫn của ông cũng có hạn, khi thấy còn hứng thú, bất cứ lúc nào ông cũng có thể phế truất ngay mà báo trước cho những vị Giáo chủ xinh đẹo lớn lên từng ngày đó, rồi tìm khác thay thế.

   Trong thời gian gần 100 năm, ông phế truất rất nhiều vị Giáo chủ.

   Và trước mặt ông là trong những Giáo chủ đó. Thần Triệt được ông nhặt về lúc ba tuổi, rồi được học pháp thuật của đạo giáo từ khi còn ngày chưa hiểu chuyện, và sau đó, giữa hai thần nữa đãi nguyệt là Thần Triệt và Phiêu Bích, ông chọn bé có đôi mắt to tròn, trong sáng này đưa lên ngồi chiếc ghế cao quý của Giáo chủ.

   có họ, nhưng có đôi mắt sáng và trong vắt, vì thế ông đặt tên Triệt.

   Khi bị ông phế truất, bé mới tám tuổi - lúc đó ông gặp Tiểu Diệp Tử, và phong nó lên làm Giáo chủ mới mà mảy may do dự. Từ cái ngày mà ơng6 hạ lệnh phế truất ngôi vị Giáo chủ Bái Nguyệt cho đến nay, năm năm trôi qua, đứa con bị nhốt trong mật thất dưới đáy hồ, làm sao có thể vẫn còn sống sót?

   "Trước đây, có hận ta ?" Bất giác có cảm xúc kỳ lạ chợt ùa đến, khiến ông buột miệng hỏi.

   "Dạ ... chỉ buồn chút thôi. Tôi nghĩ, hẳn là mình có chỗ nào phải, làm cho đại nhân giận..." Thần Triệt thoáng chút ngơ ngác, trong mắt vẫn còn ngập tràn nỗi đau." Nhưng giờ tôi hiểu ra, ở đây có lý do tại sao cả, chỉ đơn giản là đại nhân còn cần tôi nữa - cũng giống như cha tôi năm đó..."

   "Vậy , giờ, bắt đầu hận ta rồi phải ?" Ông hạ giọng hỏi tiếp.

   Đứng giữa gian phòng giam cầm mình suốt năm năm trời, Thần Triệt ngẩng đầu về phía người đàn ông bị treo dây kim loại, nhìn người từng vứt bỏ mình - ánh mắt trong veo, trầm mặc hồi lâu - rồi khẽ lắc đầu.

   Sau hôm đó, lại khoảng thời gian rất dài trôi qua.

   Hai năm, hay là ba năm?

   Trong Hồng Liên U Ngục chỉ có hai người họ, hằng ngày ân thầm, lặng lẽ đối diện nhau. Tế Tư Vân Tức vốn phải là người ưa nhiều, sau khi bị nhốt trong căn mật thất này lại càng ít cất tiếng hơn, dù rằng hằng ngày vẫn bị những hồn ma xông đến cắn xé da thịt, nhưng ông hầu như vẫn lặng im.

   Mỗi lần như thế, Thần Triệt ngồi co mình lại ở góc, sợ đến run lên, nhắm chặt mắt lại dám nhìn.

   Đó là lời huyết chú nào mà độc địa như vậy? Để cho người ta mỗi ngày đều phải chết lần, rồi lại sống lại lần?

   Bất đắc dĩ, nàng trở thành người quan sát duy nhất cảnh tượng ấy, và với nàng, đó quả là cực hình dã man. Thế nhưng, nàng vẫn cứ phải thầm chịu đựng. Và vì thế, ngày qua ngày, người sụp đổ trước chính là nàng.

   "Cút , hay mau cút ! Đứng có ăn thịt người nữa, được ăn thịt người nữa!" Lúc này, nàng thể chịu đựng nổi, chạy tới khua tay tứ phía, miệng gào thét, những mong có thể đuổi được lũ hồn ma ấy. Nàng cố hết sức lay động sợi dây kim loại, mặc cho đó tóe lên ánh lửa xanh làm cháy bỏng tay mình.

   Mặc dù hằng ngày vẫn ra vào căn mật thất, song biết vì lý do gì, những hồn ma đó ấy bao giờ đụng đến nàng. Nhưng bây giờ thấy nàng có ý gây hấn trước, chúng lập tức xông đến, nhe những hàm răng hung hãn ra định cắn nàng! Đối mặt với gương mặt trắng dã của hồn ma lao tới, nàng bỗng nhiên có cảm giác quen thuộc đến kỳ lạ.

   Nhưng còn thời gian để nghĩ, nàng liền tay chống lại lũ hồn mà độc ác kia!

   Nàng nhanh chóng cảm thấy còn khả năng chống đỡ được nữa. Trước mắt nàng, tất cả chỉ là đám khói trắng xám mờ mịt. Những hồn ma kéo đến đông nghịt, chúng kêu gào, la hét, từng con bay đến nhe những bộ răng trắng dã cắn vào vai nàng.

   Nàng muốn vùng vẫy chống lại, nhưng chân tay sao chịu nghe theo.

   "Mau nhảy !" Bỗng nhiên nàng nghe có giọng khe khẽ bên tai, nhắc nàng: "Hãy nhãy lên là sợ nữa!"

   nhi? Có phải là nhi ? Nhưng nhảy thế nào đây? Nàng chỉ biết mỗi trò nhảy lò cò mà thôi.

   "Nhảy !" Tiếng ấy lại vang lên, "Khi hoa đầu lâu nở, tất cả cõi cùng nhảy theo nàng!"

   Nàng nhảy. Và rồi, hiểu vì sao đám hỗn loạn ấy kết thúc.

   Nàng chỉ còn nhớ rằng, có thanh răng rắc vang lên mau, tất cả những chiếc xương trắng đất bắt đầu nhảy theo nàng, tạo thành thanh kiếm sắc nhọn đâm thẳng vào lũ hồn ma. Đám khói trắng xám kia nhạt dần, tan dần và rồi hoàn toàn biến mất.

   "Bạch cốt chi vũ?" Vị Tế Tư từ chiếc dây kim loại chứng kiến toàn bộ cảnh tượng những hồn ma bị bi tiêu diệt hết với ánh mắt lạ kỳ và bí hiểm, ý nghĩ chợt lóe lên, ông khỏi ngạc nhiên trước người con đó, miệng lẩm bẩm: "Hoa đầu lâu... ta biết cách chi phối hoa đầu lâu!"

   Cùng với "Phệ hồn thuật" và "Phân huyết đại pháp", đây là trong ba tà pháp của giáo, bị thất truyền từ khi Trầm Giáo chủ qua đời. Trong ba tà pháp này, Phệ hồn là thuật để cướp đoạt sinh khí của người khác, Phân huyết là đại pháp để kêu gọi những hồn ma, chỉ duy có Hoa đâu lâu là thuật pháp tấn công, với sức hủy diệt có thể làm kinh động thế gian.

   "Tôi chẳng biết hoa đầu lâu là gì cả..." Nàng mệt mỏi ngồi xuống đất, vứt thanh xương trắng khỏi tay, và cảm thấy mắt mình mờ , trắng xóa. "Tôi chỉ biết mỗi trò nhày lò cò, nhi bảo tôi nhảy, thế là tôi nhảy..."

   " nhi?" Ánh mắt Vân Tức thoáng chốc dừng lại, sắc nhọn: " ' nhi'? ta ở đâu?"

   "Ơ, ông cũng biết nhi ư?" Thần Triệt bỗng nhiên hứng thú trở lại, ngó nhìn xung quanh để tìm người bạn hay ngồi trong góc tối của mình, nhưng thấy, bèn ngạc nhiên, "Ban nãy còn ở đây mà, ngày nào cọ ấy cũng đến cho tôi ăn nấm - chẳng lẽ ông nhìn thấy hay sao?"

   Tế Tư khẽ lướt nhìn quanh, rồi im lặng.

   Nếu là xuất ngay tại đây, mà suốt thời gian qua ông nhìn thấy, chứng tỏ rằng, chỉ có cách giải thích, đó là pháp thuật của người đó cao siêu hơn ông!

   Thế nhưng, ta lại chịu ra mặt.

   Trong Bái Nguyệt giáo này, có cao thủ bí nào mà lợi hại như thế? Trầm mặc hồi lâu, vẻ gì khác thường ánh lên trong mắt Vân Tức, ông ta quay sang phía nàng, khẽ mỉm cười, và nhàng : "A Triệt, lần sau khi nhi đến, thầm ra hiệu chỉ cho ta nhé, được ?"

   "Vâng!" Nàng vô tư gật đầu đồng ý, và vẫn còn thấy vui thích: "Vân Tức đại nhân cũng muốn gặp ấy ư?"

   Vân Tức cười thành tiếng. Đôi mắt màu xanh ánh lên đầy bí .

   Vân Tức lại trầm tư, nhìn ngắm lớn lên trong bóng tối này, hồi lâu sau mới cất tiếng : " rất giống ngày ấy... tâm hồn thuần khiết. ánh sáng dịu dàng."

   "Giống ai cơ?" Lần đầu tiên trong đời nàng được nhận lời khen, hơi ngượng ngùng, nhưng thể kìm nổi tò mò.

   "Đó là Giáo chủ thứ nhất, tên là Sa Mạn Hoa." Với ánh mắt sâu thẳm như vô tận, Vân Tức nhìn trước mặt như nhìn vào khoảng mênh mang rộng lớn, "Nhưng ta mất người con đó mãi mãi, từ rất lâu rồi."

   Sau câu ấy, căn phòng tiếp tục chìm vào im lặng.

   Trong khí nặng nề ấy, Vân Tức cảm thấy thấp thỏm yên, biết phải làm sao trước thái độ bỗng mềm yếu của vị Tế Tư.

   "Ngày trước sư phụ với ta, người trong lòng trống rỗng như ta, khó lòng mà kế tục được... cho đến 55 sau khi sư phụ qua đời, ta mới nhận ra là sư phụ đúng." Trong căn mật thất u tối, tiếng của vị Tế Tư tỏa lan, mang theo chút gì đó hư vô, xa thẳm, "Sư phụ qua đời bởi hoang vắng trong cõi lòng. Ta rất sợ mình cũng biến thành như thế... Vì thế bao nhiêu năm qua, ta ngừng tìm kiếm - tìm kiếm người con giống như Sa Mạn Hoa... hoặc là giống như Tiểu Diệp Tử."

   Thần Triệt quả thực hiểu hết những gì Tế Tư , chỉ biết lắng nghe và nhìn cách mơ hồ, đôi mắt vẫn sáng trong.

  4. quỳnhpinky

   quỳnhpinky Well-Known Member

   Bài viết:
   1,480
   Được thích:
   1,204
   CHƯƠNG 3 - NHI
   Thần Triệt hề để ý rằng, từ khi Tết Tư đại nhân lọt xuống căn ngục này, nhi rất hiếm khi xuất .

   những dạy nàng nhảy lò cò nữa, thậm chí nhi cũng càng ngày càng ít đến đưa nấm cho nàng ăn. Và thỉnh thoảng có xuất , cũng chỉ ngồi ở góc tường ấy, cúi gằm mặt xuống, đặt nấm đất rồi lập tức lùi bước, biến mất vào trong góc tường bí .

   "Kỳ lạ , ông nhìn thấy sao?" Thần Triệt hỏi, và Tế Tư lắc đầu.

   "Tại sao thế nhỉ? ấy vừa đến, ngồi ở đây này!" Thần Triệt chỉ vào góc tường, gương mặt lộ vẻ ngạc nhiên. Dù rằng ánh sáng ở dưới này rất yếu ớt, nhưng Tế Tư dại nhân đâu phải người thường, lẽ ra phải nhìn thấy người trong bóng tối chứ?

   " nhi là chỉ có mắt và chân, mặc bộ y phục trắng muốt. ấy hay xấu hổ lắm, nên thường chỉ thích cúi đầu ngồi ở góc tường, dám nhìn người khác."

   " mắt, chân... y phục trắng." Vân Tức lẩm bẩm nhắc lại từng chi tiết, dường như cố nhớ lại điều gì, rồi chợt hỏi: " mặt ta có dấu hiệu của Bái Nguyệt Giáo chủ ?"

   "Ông hình trăng khuyết này phải ?" Thần Triệt bất giác giơ tay lên sờ vào dấu hiệu mờ má mình, " biết... tôi nhìn thấy. ấy luôn cúi đầu, mái tóc luôn rủ xuống che kín nửa mặt bên trái."

   "Ra thế... ta hiểu rồi." Vân Tức thở dài, và thêm gì nữa.

   Thế nhưng tính hiếu kỳ của Thần Triệt như bị kích thích, "Thế là thế nào, Tế Tư đại nhân nghĩ ấy cũng từng là Bái Nguyệt Giáo chủ?"

   " ta dạy Bạch cốt chi vũ, đó là pháp thuật tuyệt đỉnh thất truyền từ lâu." Vân Tức nhìn về phía góc tường u ám, nhưng thấy gì, biết rằng kia cố ý muốn gặp mình, "Người cuối cùng biết cách dùng Bạch cốt chi vũ để thao túng hoa đầu lâu chỉ có thể là Giáo chủ cách đây hơn 100 năm - Trầm . Từ khi Trầm rơi xuống hồ, pháp thuật này bị thất truyền."

   Tế Tư liếc mắt nhìn đứng lặng yên thẫn thờ, mỉm cười: "Thứ mà hằng ngày ăn, có phải là có Linh chi bảy lá? Thảo nào mà chết trong mấy năm qua, những thế, thuật pháp còn tiến bộ rệt."

   "Cỏ Linh chi bảy lá?" Thần Triệt cầm cây "nấm" tay, khẽ đếm, quả nhiên đúng là có bảy lá , " ra đây là cái gì? Tỏi chỉ biết là nhi thường đưa nó cho tôi, tôi còn cứ nghĩ là người nhi mọc nấm cơ!"

   "Ở chốn cực này, những vầng sáng quanh mặt trăng ngưng tụ lại tạo thành cỏ Linh chi." Vân Tức thản nhiên , khẽ nhướn đầu lông mày - "Giống như viên xích hàn ngọc được biến hóa từ máu của rồng hàng vạn năm trước kia, đây là thứ bảo bối mà bất cứ ai luyện pháp thuật cũng đều mơ ước. Vậy mà lại tưởng đó là đồ ăn hằng ngày." Vân Tức cười, " thú vị, ràng ta quý . Xem ra, ta quá đơn trong suốt trăm năm qua..."

   "Tế Tư đại nhân, sao ngài sớm? Ngài ăn nó , khỏi ngay thôi!" Thần Triệt cười mừng rỡ.

   "Vô ích thôi. Đây chỉ là thứ thuốc nâng cao ting thần và sinh lực, thể giải được huyết chú."

   "A Triệt," Vân Tức gọi, "hãy đưa tay cho ta."

   Thần Triệt bước tới, giơ tay trước mặt Vân Tức.

   Vân Tức cắn ngón tay mình, rồi dùng ngón tay lạnh ngắt ấy đưa đưa lại lòng bàn tay Thần Triệt, vẽ lên bông Mạn Châu Sa. Dường như việc vẽ bông hoa này làm hao tổn quá nhiều sức lực, gương mặt ông bỗng chốc trở nên trắng bệch. Vân Tức nhắm mắt lại và khẽ : "Lần sau nếu thấy Trầm , hãy lén ấn dấu hiệu này lên người ta!"

   Thần Triệt ngạc nhiên, nhìn vết máu khô dần lòng bàn tay mình, trong lòng chứa nỗi niềm sợ hãi, ngước mắt nhìn Vân Tức và cất giọng run rẩy: "Đại nhân, cái này, cái này là..."

   "Chỉ là phù chú để giải thuật thân thôi mà," Vân Tức cười an ủi , "bởi vì nhi luôn trốn chịu gặp ta."

   "Uhm..." Nàng hiểu ra, khẽ gật đầu.

   Ngày hôm đó, khi nàng cảm thấy bụng mình đói sôi lên, nhi xuất .

   Vẫn như thường lệ, nhi ngồi ở góc tường, cúi đầu, lời, và đưa cho nàng cành cỏ Linh chi màu trắng. Nhân cơ hội lúc đưa tay ra nhận cành cỏ Linh chi, nàng nhanh chóng ấn tay mình lên tay của nhi.

   Phù chú Mạn Châu Sa bỗng chốc nóng rực lên!

   Trong giờ khắc ấy, nàng nhhìn thấy toàn thân nhi rung lên mãnh liệt, rồi chợt ngẩng đầu lên.

   Đây là lần đầu tiên nàng để ý kỹ toàn bộ gương mặt nhi - giờ chỉ còn nửa: con mắt, hàng lông mày, nửa cái miệng lệch lạc méo mó, và rất nhiều những vết thương. Gương mặt ấy đáng sợ như thể con búp bê bị vứt bỏ lâu ngày, bị giày xéo đến thảm hại, chỉ tồn tại trong ác mộng! Phía dưới con mắt bên trái, quả hình trăng khuyết nho màu vàng. Lúc này, toàn thân nhi run rẩy, ngẩng đầu nhìn nàng với ánh mắt đáng sợ.

   Trong giờ khắc đó, người cất tiếng hét lại là nàng!

   Nàng muốn buông tay ra, muốn chạy xa khỏi gương mặt đáng sợ này, nhưng hình phù chú quái gở cứ dính chặt hai bàn tay lại với nhau, mặc cho nàng có cố vùng ra đến mức nào cũng được.

   "Vân Tức đại nhân! Vân Tức đại nhân!" Trong lúc hoảng loạn, nàng kêu gào xin giúp đỡ.

   Thế nhưng, vị Tế Tư ở dây kim loại vẫn lời, chỉ khẽ mỉm cười chứng kiến cảnh tượng trước mắt.

   Câu phù chú như bùng lên đám lửa ở giữa hai người, Thần Triệt bỗng thấy bên trong có xao động mãnh liệt, dường như có gì đó tỏa lan khắp tay chân, mình mẩy, mang lại cảm giác dễ chịu thể diễn tả. Nàng từ bỏ ý định phản kháng, muốn vùng vẫy thoát ra nữa, và từ lòng bàn tay có luồng năng lượng kỳ lạ ngừng chảy vào, tràn trề khắp thân thể nàng.

   Đôi tay bé của nhi dính chặt vào tay nàng, gương mặt trắng bệch, toàn thân run lẩy bẩy, như cố chống chọi nhưng sức lực yếu ớt đến tội nghiệp. nhi trừng mắt nhìn nàng đầy ngạc nhiên và nghi hoặc, mở to miệng định điều gì.

   Thế nhưng, rốt cuộc, thể cất lời.

   Trong giờ khắc ngắn ngủi ấy, nàng mới phát ra: nhi có lưỡi.

   " nhi, nhi! Đừng sợ!" Nàng an ủi người bạn , chỉ tay lên cao và : " sao đâu, Tế Tư đại nhân chỉ muốn gặp thôi mà... sao đâu, đừng sợ!"

   nhĩ còn cố vùng vẫy nữa, cũng cố chạy bằng chiếc chân gầy gò của mình nữa, và để mặc nàng kéo .

   Con mắt độc nhất của nhi nhìn chằm chằm vào nàng, rồi hàng nước mắt chảy ra từ khóe mắt.

   " nhi? nhi?" Nhìn giọt nước mắt lăn dài gương mặt của nhi, nàng hoảng sợ và thôi kéo nhi nữa: " đồng ý ư? đồng ý thôi mà."

   Đúng lúc nàng thả lỏng tay ra, toàn thân nhi bỗng nhiên uể oải, mệt nhọc. Bộ y phục màu trắng chùng xuống đất, cái chân duy nhất tàn lụi trong chốc lát, cơ thể co rúm lại xíu.

   " sao vậy?" Thần Triệt hoảng sợ hỏi, và cảm thấy ánh mắt của nhi như xuyên qua vai mình, chiếu thẳng về phía người đàn ông treo sợi dây kim loại ở phía đằng sau - ánh mắt bi ai, và chứa lòng căm phẫn! hiểu vì sao, nàng cảm thấy giật mình khi nhìn ánh mắt đó, dường như cảm nhận được có điều gì uẩn khúc.

   "Vân Tức đại nhân, nhi, ấy làm sao vậy?" Nàng nhìn theo ánh mắt của nhi, vội vàng hỏi, cầu mong giúp đỡ.

   Vị Tế Tư của Bái Nguyệt giáo nhếch mép cười lạnh, từng từ từng từ cất lên rành rọt: " ta sắp chết rồi!"

   Thần Triệt hoảng sợ hét lên: "Cái gì, tại sao lại thế?"

   " hút hết linh khí của ta rồi còn gì, ta ắt phải chết thôi." Nhìn người con ngày càng bị thu trong bộ pháp y, Vân Tức nén nổi cười, "Ha ha... Trầm , năm xưa khi tự mình nhảy xuống hồ, chẳng phải là ngươi thề có thể vượt qua tất cả lũ hồn ma dưới này hay sao? là vô nghĩa! Chi bằng hãy truyền cho A Triệt tất cả những gì ngươi tu luyện được trong bao năm qua !"

   Thần Triệt sợ hãi đến mức mặt chuyển màu trắng bệch, chân tay mềm nhũn, ngồi khuỵu xuống đất và sao nên lời.

   Thân thể nàng quả như dòng sinh khí kỳ diệu lan tỏa mang đến dễ chịu, sảng khoái đến khó tả. Nàng cúi đầu xuống nhìn lòng bàn tay mình, đóa Mạn Châu Sa đỏ tươi như máu, từng cánh, từng cánh xòe ra xung quanh. Bàn tay ban nãy còn trắng bệch, nhợt nhạ, giờ bỗng đỏ rực lên, như chiếc móng vuốt vừa nhấc lên từ bể máu!

   "... !" Nhìn bàn tay của mình, nàng hét lên và cố sức xua tay, vùng vẫy, "Tôi cần, tôi cần! Vân Tức đại nhân, tôi muốn như thế đâu! Tôi muốn nhi sống lại... tôi muốn nhi sống lại!"

   "Đồ trẻ con. Đây là sức mạnh vô địch thiên hạ mà bao nhiêu người mơ ước, đủ để giúp có thể thống lĩnh bá tánh. Nay ta đem nó tặng cho , còn cảm ơn ta hay sao?"

   "Tôi cần!" Thần Triệt ôm lấy nhi, và cảm thấy cái thân thể bé ấy dần, dần. Nàng sợ hãi, hoảng loạn đến hồn siêu phách lạc, chỉ biết lắc đầu hét lên: "Tôi cần sức mạnh gì hết! Tôi chấp nhận cả đời bị nhốt trong ngục này! Chỉ xin ngài hãy làm cho nhi sống lại... Tôi cầu xin ngài, đừng bắt nhi phải chết!"

   Thế nhưng, khi nàng vừa chạm vào tay trái của nhi, toàn thân nhi bỗng run lên cầm cập, mắt ánh lên vẻ thù hận, căm phẫn - "Cút!" Bằng tất cả sức lực của mình, nhi đẩy nàng ra, và được từ duy nhất.

   Người bạn đơn dưới đáy hồ suốt bao năm qua luôn giữ vẻ bình thản như nước, chưa bao giờ có chút biểu cảm mừng vui hay phẫn nộ, vậy mà giờ đây, trong giây phút này, con mắt lóe lên ánh nhìn đáng sợ! Phải chăng, tàn ác và căm hận bị kìm nén, chôn vùi suốt bao nhiêu năm, giờ mới bùng phát, trào dâng mãnh liệt?

   nhi, nhi... hận tôi lắm phải ?

   Thần Triệt buông người bạn xuống, loạng choạng về phía sợi dây kim loại, ngẩng đầu lên nhìn vị Tế Tư, khẩn thiết và hoang mang, giơ cánh tay trái của mình lên: "Tế Tư đại nhân... Mau, mau trả lại sức lực cho nhi, để nhi sống lại, tôi cầu xin ngài!"

   "Ta chính là mong cho ta chết đấy! Ta căm hận tất cả những kẻ mạnh hơn ta." Nhìn gương mặt lo lắng đến tái nhợt của nàng, Vân Tức cười lạnh lùng và với giọng điệu tàn ác, "Thế nhưng, ta mượn tay để giết ta - Ngay từ đầu ta đề phòng ta, là vì nhìn thấy cái 'ác' trong con người ta, nhưng với ."

   Dưới đáy nước xanh u ám, từng lời của Vân Tức như mũi kiếm sắc nhọn đâm vào tim đau nhói.

   Cả đời nàng chưa bao giờ nghe đến điều gì tàn khốc như thế.

   Thần Triệt đứng lặng người, ngẩng đầu nhìn Vân Tức, ánh mắt biến đổi trong chốc lát. Từ kinh hoàng, mất lòng tin, bi thương, dần dần chuyển thành căm phẫn, cánh tay màu đỏ như máu từ từ hạ xuống, nắm lấy thanh Bạch Cốt.

   "Ông lừa tôi! Ông lừa tôi!" Dường như bị dồn ép đến cùng cực, Thần Triệt gào khóc, bất chấp tất cả cầm Bạch Cốt lao đến, "Tôi hận ông!"

   Thần Triệt thể ngờ rằng, sức mạnh của nàng vô cùng lợi hại. Trong giờ khắc vung kiếm lên, nàng còn là nàng ngày trước. MỖi nhịp chuyển động của thanh kiếm đều nhanh như sấm sét, mạnh như vũ bão, trong chớp mắt xuyên qua ngực Vân Tức, khiến vị Tế Tư của Bái Nguyệt giáo bị dính chặt lên trần căn ngục. Tấm trần kiên cố bằng đá lưu ly bỗng chốc xuất vô số vết nứt dài, trông tựa như đóa Mạn Châu Sa nở rộ - Sức mạnh thanh kiếm thậm chí có thể xuyên qua cánh cửa mật của chốn U Ngục!

   Mọi căm phẫn của Thần Triệt như được kết tụ trong nhát kiếm đó.

   Chết người rồi! Có phải nàng giết chết Vân Tức đại nhân? Thần Triệt lảo đảo lùi bước, hoảng sợ nhìn lên phía người đàn ông mặc áo trắng ở trần nhà. Mắt nàng giờ đây còn trong veo như thuở nào nữa, mà thay vào đó là hoảng loạn, kinh sợ, trong phút chốc nàng biết phải làm gì nữa.

   Thế nhưng, ông ta vẫn mở mắt nhìn nàng, mỉm cười.

   phải chịu cảnh độc vì có đối thủ trong cả trăm năm qua, sinh mạng của Vân Tức đạii nhân đâu có dễ dàng kết thúc như thế. Khi gặp Trầm dưới đáy hồ này, ông vui mừng biết bao khi được gặp người có sức mạnh hơn mình! Cũng giống như sư phụ Phong Nha chết dưới tay Hoắc Ân ở Đại Quang Minh cung, cuối cùng ông cũng tìm được người có thể kết thúc cuộc đời của mình.

   "Làm tốt lắm! Ta chờ nhát kiếm này từ rất lâu rồi... hãy đừng bận tâm. A Triệt, là ta cố tình chọc tức đấy." Ông giơ cánh tay về phía người con chết lặng vì hoang mang, đầu ngón tay chảy ra từng giọt máu, gương mặt nở nụ cười ấm áp hiếm thấy, "A Triệt, lớn rồi. Hãy nhớ lời ta, đừng bao giờ tin vào người khác... Trong cuộc đời này, mỗi người đều là hòn đảo độc."

   Giọng điệu của Vân Tức như có sức mê hoặc kỳ lạ, Thần Triệt lùi lại nữa, chỉ đứng lặng thinh nhìn ông, rồi đột nhiên cảm thấy sợ hãi và hối hận vô cùng. Nàng òa lên khóc.

   "Đừng có khóc, đừng có khóc! biết , là tiểu tiên nữ thánh thiện giống như Sa Mạn Hoa, còn Tiểu Diệp Tử... là con tiểu tinh. Trước sau gì cũng lớn lên, trưởng thành... nhưng ta rất vui vì dạy được bài học này."

   Vân Tức nhàng đưa tay vuốt lên má nàng, giọng ngày càng yếu . Ông từng đôi mắt trong trẻo của bé này biết bao nhiêu, nhưng đến giờ thể trở lại như trước được nữa... chính ông biến tiểu tiên nữ này thành tiểu tinh... giống như với Tiểu Diệp Tử...

   Bằng chút sức lực cạm kiệt cuối cùng của mình, Vân Tức dùng ngón tay đẫm máu của mình từ từ xóa dấu hình mặt trăng má nàng, đồng thời lấy đoạn ký ức vừa qua của nàng.

   Nàng cho ông cái chết và thanh thản, nên ông muốn trao trả cho nàng sức mạnh và tự do.

   Máu cứ thể chảy tràn khắp căn ngục tối, Thần Triệt cảm thấy như có ngọn lửa nóng rực thiêu đốt tâm can, khiến nàng đau đớn, như muốn nổ tung.

   Rồi, điều kỳ lạ xảy ra, thân thể yếu ớt của nhi bỗng nhiên hồi sinh. gương mặt ấy bộc lộ vẻ đáng sợ, còn co giật khổ sở nữa, mà cố gắng cúi người xuống, nhúng mặt vào trong máu, và bắt đầu hút chặt chỗ máu mặt đất.

   Lúc bấy giờ, thần khí của Vân Tức bắt đầu tiêu tan, nhìn cảnh tượng ấy, ông bất chợt giật mình, định giơ tay lên làm gì đó nhưng còn đủ sức lực.

   "Tại sao... tại sao lại còn sống? mất tất cả pháp thuật tu luyện được tại sao con quỷ này vẫn có thể sống sót?"

   Vân Tức lợi dụng Thần Triệtm rồi mượn tay nàng để kết thúc cuộc đời vô định bờ bến của mình. Thế nhưng ông thể ngờ rằng, cách làm ấy gây ra hậu quả tai hại như thế!

   Ông giải thoát linh hồn ác quỷ bị giam giữ cầm tù suốt bao năm qua!

   Máu từ cơ thể ông ngừng chảy ra, tràn lan mặt đất.

   Yểm quỷ hồi sinh! khi ý chí của Trầm sụp đổ, ác quỷ sâu bên trong cơ thể đó sống lại!

   Vân Tức cảm thấy như có dòng hàn lưu chảy qua tim, trước khi linh hồn hoàn toàn tiêu tán, ông cố gom tất cả chút hơi tàn để rút thanh Bạch Cốt cắm trước ngực mình ra, dùng hết sức lực định đâm về phía tên nữ đồng uống máu kia. Nhất định ông phải khiến con quỷ sống hàng trăm năm ấy ngủ giấc dài vĩnh viễn như mình, ở dưới chốn đáy sâu bao giờ được nhìn thấy ánh sáng mặt trời này.

   "Rắc... rắc..." Thanh kiếm vừa được rút ra trần nhà của căn ngục lập tức vỡ thành trăm ngàn mảnh.

   Vô số những hồn ma ùa vào cùng dòng nước, tràn ngập khắp cả gian.

   "Chạy mau... chạy mau..." ông vứt thanh kiếm xuống, đẩy Thần Triệt khỏi, còn mình tuyệt vọng chống chọi giữa biển máu.

   Nhìn thấy ánh sáng thiên nhiên từ cao chiếu xuống, ông cảm thấy mình dần dần tan ra trong đó, biến thành bóng nước màu trắng, từ từ nổi lên mặt nước, hướng tới ánh sáng mặt trời... Đó có phải là giấc mơ?

   Suốt trăm năm sống cuộc đời ảm đạm và dài lê thê, ông chỉ biết mượn thơ văn giải sầu cho qua đêm dài, làm bạn với phản bội, cái chết và bóng tối. Chỉ có trong giấc mơ, ông mới thấy mình được tự do bay lên trong trung rộng lớn, đến với nơi có ánh sáng.

   Đó là điều mà turớc kia chưa bao giờ ông chịu thừa nhận - tính hướng sáng thiên bẩm.

   Ông bay cao dần lên như bọt nước, cảm thấy bóng tối xung quanh càng ngày càng nhạt , càng lúc càng sáng hơn, từ màu xành đen chuyển sang xanh thẫm, rồi xanh nhạt. Ánh sáng bao trùm, chiếu vào bọt nước...

   Cuối cùng, trong cái giây phút bọt nước thoát ra khỏi bóng tối, nó nỗng dưng vỡ tan mặt nước.

   Cũng vào lúc ông mất tri giác, ánh sáng trắng vụt lướt qua - biết được tiếp thêm nguồn sức mạnh từ đâu, Trầm đột nhiên ngẩng đầu, chỉ cần thao tác chống tay dưới đất là lập tức có thể lao vút lên, lướt qua hàng ngàn mảnh vỡ để thoát ra ngoài.

   Thế nhưng sụp đổ của Hồng Liên U Ngục chỉ diễn ra trong chốc lát, bởi nhờ vào hàng bao nhiêu phù chú được yểm chi chít ở khắp mọi nơi, căn ngục dưới đáy nước sâu này có sức mạnh đáng sợ, có thể nhanh chóng tự khôi phục lại sau khi bị tổn hại.

   Trầm vừa nhô được đầu qua vết nức trần nhà căn ngục khép lại như cũ.

   Các hồn ma lao đến, còn thân thể bé của Trầm bị kẹt lại, chỉ biết giơ tay ra cầu cứu Thần Triệt ở bên ngoài. Gương mặt ấy méo mó, ánh mắt pha trộn phẫn nỗ lẫn tuyệt vọng, trông kỳ dị và đáng sợ.

   "Cứu, cứu tôi với... A Triệt!" tiếng kêu vang lên, rồi tiếng vỡ răng rắc... nghe như phải tiếng người.

   Lúc này Thần Triệt thoát khỏi U Ngục và men theo khe nước, nghe thấy thế bỗng giật mình, quay lại - là tiếng của nhi! Đây là lần đầu tiên trong suốt tám năm qua nhi mở miệng cần cứu nàng!

   Nàng làm sao có thể bỏ mặc nhi cho được?

   Để có thể bù đắp lại những tổn thương mà mình vô tình gây ra với nhi trước đó, giữa ngưỡng cửa của sống và cái chết, Thần Triệt quay trở lại chút do dự, nắm lấy đôi tay bé trắng toát của nhi. Bằng toàn bộ sức lực của mình, cuối cùng nàng kéo được nhi ra khỏi ngục tối! Nhưng cũng chính vì hành động bất chấp tất cả ấy, nàng phải dốc chút hơi sức cuối cùng, và bắt đầu chìm vào hôn mê, thần khí dần dần miên man mơ hồ...

   "A... a... là tốt bụng!" Theo quán tính, cơ thể Trầm lao về phía trước. Khi thoát thân, Trầm quay đầu lại, nở nụ cười. Trong mơ màng Thần Triệt đột nhiên giật mình, dường như có dòng điện vụt qua, khiến nàng toàn thân lạnh toát.

   Nự cười ấy, ràng giống với nhi!

   tàn ác kỳ lạ ấy, cùng với tà khí lạnh lẽo và ham muốn tàn sát, là của ác quỷ vừa thoát khỏi chốn địa ngục!

   "Rất tiếc, nhi của chết rồi, chính bởi mưu của đó thôi." Tên nữ đồng với nụ cười ma quái tóm lấy Thần Triệt - những đầu ngón tay lạnh toát, " Cảm ơn nhé! Ta bị Trầm giam cầm trong cơ thể ả suốt hàng trăm năm qua. Nếu nhờ có , làm sao ta thoát ra được?"

   "Ngươi... ngươi là ai...?"

   Đúng lúc đó, ngón tay lạnh toát kia đụng vào sau gáy nàng, rồi cười, " nghe đến 'Yểm quỷ' bao giớ chưa?"

   Trước khi chìm sâu vào hôn mê, nàng nghe thấy câu ấy cất lên bên tai.

   Sau đó, "rắc" tiếng, bàn tay lạnh toát kia xuyên thẳng vào xuơng cột sống sau gáy nàng.

  5. quỳnhpinky

   quỳnhpinky Well-Known Member

   Bài viết:
   1,480
   Được thích:
   1,204
   CHƯƠNG 4 - MỘ
   Giữa tháng tư, tại khu mộ dưới chân núi Linh Tựu, lòai hoa đỏ rực nở bạt ngàn.

   Trong mái nhà lá gần đó, như thường lệ, người coi mộ tên Nham Sinh cầm cây điếu trúc lên rít hơi thuốc lào sau khi uống chút rượu. Bỗng nhiên, Nham Sinh cảm thấy có cơn gió thổi qua. Bất giác quay về phía cửa sổ, khỏi giật mình - những nấm mộ vàng sin sít nhau, bỗng nhiên mọc lên cơ man bao nhiêu là hoa đỏ rực như máu!

   Nham Sinh sống ở quanh khu mộ dưới chân núi này đuợc mười năm, và có nghe người ta rằng: sở dĩ Bái Nguyệt giáo chọn khoảng đất dưới chân núi Linh Tựu làm nghĩa trang là để có thể quy tụ được nhiều hồn phách, bởi núi Linh Tựu là ngọn núi mang nhiều khí.

   Khu mộ dưới chân núi Linh Tựu có lịch sử vài trăm năm, quy mô rộng lớn đến kinh người, cũng vì thế mà khu mộ được chia làm bảy khu , mỗi khu người trông giữ.

   Nham Sinh nhìn về phía đông bắc, người coi mộ ở khu mộ bên cạnh là - Phiêu Bích.

   Nhânlúc trời còn chưa tối, Nham Sinh tuần vòng để kiểm tra như thường lệ. Nhưng có điều khác với mọi khi, hôm nay người coi mộ cầm theo túi bột màu vàng.

   Đó là thuốc chí cương chí dương, chuyên dùng để áp chế những linh chịu an phần dưới chân núi Linh Tựu. Còn đối với những hồn ma dưới đáy Thánh hồ, chỗ thuốc này có lẽ thể đủ được, mà mỗi năm đều cần phải hiến máu của những vị Tế Tư chúng mới chịu yên ổn.

   Đúng là nghiệp chướng... Nham Sinh vừa vừa lắc đầu, chân bước cẩn thận vì dám sơ suất để rơi chút thuốc nào xuống đất.

   Nham Sinh bước chân đất vàng ẩm ướt, ống quần khỏi chạm vào những khóm hoa màu đỏ.

   "Quạ!" bóng đen nhô lên từ bên trong chiếc túi bột vàng, phát ra tiếng kêu chói tai. Nham Sinh mở ra nhìn, thở hơi dài, "Nha Nha, mày làm tao sợ hết hồn!"

   "Quạ! Quạ!" Chú quạ đen bị nhốt trong túi, khi bay ra tiền đứng ngôi mộ hắt xì hơi liên tục, vỗ đập đôi cánh và rồi quay đầu về phía những đóa hoa màu đỏ đằng xa, cất tiếng kêu "Quạ! Quạ!"

   Đây là phía cuối của khu mộ. Trong khi rừng hoang vắng, ngôi tịnh xá bằng tre tỏa ra ánh sáng lờ mờ, và xung quanh là vô số những bông Mạn Châu Sa đỏ như máu - nhưng có điều lạ đó là: loài hoa đó chỉ mọc đến cách ngôi nhà đúng ba trượng dừng lại, để lại khoảng trống trước nhà, nơi đó trồng hai cây dẻ ngựa.

   "Còn trong nhà? Bình thường là luyện kiếm cùng Phiêu Bích mà..."

   Nhìn thấy ánh đèn từ trong nhà, Nham Sinh thấy yên tâm hơn, khẽ xoa đầu, "À, đúng rồi, hôm nay là rằm tháng bảy, có lẽ cậu ấy cũng phải kiên kị, dù thế nào cũng là người trong giáo, trước đây từng là đồ đệ của Tế Tư Vân Tức!"

   Bỗng nhiên, chú quạ Nha Nha cất lêntiếng kêu thảng thốt khác thường, quặp móng lại vai Nham Sinh. Thấy đau đau, Nham Sinh liền quay đầu lại, nhìn theo phía Nha Nha nhìn, và cũng giật mình trong thoáng chốc.

   Ngôi mộ! Ngôi mộ đó mới chôn cất, hiểu bị đào lên từ bao giờ?

   Nham Sinh hoảng sợ là điều dễ hiểu - quy định của Bái Nguyệt giáo vô cùng nghiêm ngặt, nếu phần mộ do ai trông giữ mà bị cướp, hoặc để cho linh hồn trốn thoát, khi truy cứu ra chỉ có nước nhận tội chết!

   Nham Sinh vội thắp đèn lên, thấp thỏm bước tới soi đèn quan sát. Chỉ thấy có lỗ hổng, chứ thấy bất cứ dấu vết nào chứng tỏ ngôi mộ bị đào, đất có để lại những dấu chân. Nham Sinh xách đèn xung quanh ngôi mộ, và phát ra điều kỳ lạ.

   Dấu chân ấy thẳng từ ngôi mộ ra!

   Hoàn toàn có dấu chân người từ ngoài vào, chỉ có dấu chân bước từ mộ ra.

   "Tại sao... sao lại như thế được... mới chôn có hai ngày mà..." Vết chân chứng tỏ đây ràng phải là vụ cướp mộ! Sắc mặt của Nham Sinh càng lúc càng tái nhợt . Người coi mộ runr ẩy ngồi xuống, rồi kìm được, đành lấy can đảm bước lại gần hơn, ngó đầu vào lỗ hổng ngôi mộ. Lại lần nữa Nham Sinh thảng thốt kêu lên.

   Xác chết vẫn còn đây... xác chết cuốn trong mảnh chiếu được mai táng qua loa vẫn còn nằm nguyên dưới đất!

   Người coi mộ soi đèn nhìn quanh, vài cây Mạn Châu Sa bị giẫm đổ ngả nghiêng, thân xanh và hoa đỏ đều bị dập nát, chảy ra những dòng nhựa. chiếc lá hoa, còn sót lại dấu chân khá , bé và mềm mại, như là của người con .

   Đôi chân ấy có vẻ hơi chững lại do dự chút, giẫm đổ cây hoa, sau đó mới tiếp, thẳng về phía ngôi tịnh xá bằng tre ở phía cuối khu mộ.

   "Quạ!" Quạ đen lại lượn vài vòng quanh ngôi mộ, kêu lên tiếng, rồi bay theo dấu chân, lao thẳng qua cửa sổ tịnh xá.

   "Quạ!" Sau đó, lập tức lại vang lên tiếng kêu ngắn ngủi và chói tai nữa.

   Nham Sinh sợ hãi nghe thấy giọng quen thuộc: "Muốn chết hả, đồ súc sinh? Cút , mày làm khách quý của ta hoảng sợ bây giờ!"

   Sau đó, chỉ thấy chút quạ tội nghiệp bị ném ra khỏi nhà, kêu lên "Quạ, quạ..."

   Là giọng của Phù Nam... Nham Sinh thấy nhõm hơn đôi chút, và nhanh chóng xách đèn tiến về phía căn nhà.

   qua bóng của hai cây dẻ ngựa, bước lên bậc thềm, định gõ cửa, ánh mắt của Nham Sinh lại đột nhiên sững lại - là dấu chân ấy! bậc thềm, có hai vết chân rất , và còn dính cả chút nhựa hoa Man Châu Sa màu đỏ nữa! Đây ràngh là dấu chân từ ngôi mộ ra!

   Nham Sinh sợ hãi đến còn đứng vững được nữa, chân bước hụt vào trung, lảo đảo rồi ngã từ bậc thềm xuống.

   "Ai đó?" Người ở trong nhà nghe động liền chạy ra.

   Ánh trắng bàng bạc phủ khắp thân hình chàng trai trong bộ y phục trắng bước ra từ sau cánh cửa. Chàng trai trẻ mang thanh kiếm màu trắng bạc, nét mặt sáng láng, hiền hòa, "Nham thúc, thúc sao vậy?" Nhìn thấy người coi mộ ngã dưới đất, chàng trai ngạc nhiên hỏi.

   Phải lúc sau Nham Sinh mới có thể trấn tĩnh lại, nhặt chiếc đèn lên, tay run rẩy chỉ vết dấu chân bậc thềm, "Cậu, cậu sao chứ? Ai, có ai đến phải ? Có phải là Phiêu Bích ?"

   " phải Phiêu Bích." Phù Nam mỉm cười, "Chỉ là người quen cũ lâu gặp thôi ạ!"

   Dưới ánh đèn ấm áp của căn phòng, nương trẻ tuổi vô cùng diễm lệ trong bộ bạch y ngồi cạnh bàn - có lẽ cũng trạc tuổi Phiêu Bích - khoảng chừng mười sáu. Thần thái của vô cùng bình thản, nhàng, đầu hơi cúi xuống, và dường như là vừa ăn tối cùng với Phù Nam - Nham Sinh đoán vậy.

   Phù Nam mìm cười, giơ tay ra : "Trời cũng tối rồi, thúc vào trong này ngồi nghỉ lát? Nhân tiện cùng chúng cháu dùng bữa luôn!"

   "Thôi khỏi, thôi khỏi." Nham Sinh thở hơi dài, rồi lập tức vẫy tay chào "Xin cáo từ!"

   Trước khi Nham Sinh cố ý quay lại nhìn người con trong phòng lần nữa. Lúc này ngẩng đầu lên, đôi mắt trong sáng, ràng là còn xinh đẹp hơn cả Phiêu Bích. Nham Sinh nghĩ, rồi bất giác thở dài - chỉ tiếc cho xinh đẹp thế mà lại bị dị tật bẩm sinh, phía sau lưng thấy cục u gồ lên, làm thân người gù xuống khiến mặt luôn hướng xuống đất.

   Thấy người coi mộ khỏi, Phù Nam nhàng đóng cửa, nụ cười môi vụt tắt.

   "Rốt cuộc ngươi là người hay là ma quỷ?" Chàng quay đầu, tay nắm sẵn vào chuôi kiếm. "Đừng tưởng ta nhìn ra, ngươi mang khí quá nặng, có phải ngươi trốn thoát từ đáy hồ lên ?"

   "Phù Nam huynh, nhận ra tiểu muội sao? Muội là Thần Triệt đây mà!" Người con tự xưng là Thần Triệt vừa cười vừa , ánh mắt sáng lên: "Chúng ta cùng lớn lên dưới nuôi dưỡng của Tế Tư đại nhân, rồi muội làm Giáo chủ, huynh học pháp thuật. Cách đây tám năm, muội bị phế truết và bị nhốt trong Hồng Liên U Ngục - lẽ nào huynh quên rồi sao?"

   "A Triệt?... A Triệt?" Ánh mắt của Phù Nam toát lên vẻ kinh ngạc pha lẫn sợ hãi, giọng như lạc , "Muột, muội còn sống ư?"

   Làm sao có thể nhớ cho được? Trong ký ức, làm sao có thể tìm thấy đôi mắt nào khác trong và đẹp như thế!

   "Muội bị nhốt dưới đó suốt tám năm trời, nhưng huynh xem này, muội vẫn còn sống!" Thần Triệt nở nụ cười, nhưng sao trong ánh mắt đó lại có thứ ánh sáng xa lạ, "Muội thoát ra được rồi, Phù Nam huynh, người đầu tiên muội muốn tìm gặp đó là huynh... muội muốn nhờ huynh việc."

   "Việc gì?" Phù Nam hỏi, tay rời khỏi chuôi kiếm.

   "Hãy giúp muội đoạt lại Nguyệt cung!" Thần Triệt dõi mắt ra cửa số, nhìn những ngọn núi đứng lặng im trong bóng tối, vẻ gì đó cay nghiệt và hiểm ác lóe lên trong nụ cười nơi khóe miệng. "Giáo chủ nay có phải là tên hồng y nữ đồng Tiểu Diệp Tử ? Muội muốn bẻ gãy chân nó, rồi ném xuống Thánh hồ cho lũ hồn ma dưới đó!"

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :