1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác (c98) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   [​IMG]
   Thể loại: cổ đại, gia đấu, sủng, sạch, HE
   Converter: ngocquynh520
   Editor & Beta: dandelion mc
   Nguồn: ***************.com


   Giới thiệu:

   Muốn làm người ác hãy:

   Dịu dàng, nhã nhặn, lịch ngươi có hiểu hay ?

   ~ hiểu

   Đoan chính, rộng lượng ngươi có hiểu hay ?

   ~ hiểu

   Lấy ơn báo oán ngươi có hiểu hay ?

   ~ hiểu

   *Bộ dáng bất đắc dĩ*: vậy ngươi biết cái gì?

   Ăn của ta nhổ ra cho ta

   Đoạt của ta trả lại cho ta

   Ăn hiếp ta hoàn trả gấp mười cho ta

   *Run lẩy bẩy*: ngươi có phải nữ nhân hay a?

   *Híp mắt*: ngươi vừa mới thử qua a!


   P/s: từ mai ta post truyện này với Đích nữ Bình An luân phiên nhau. Ak, chuyện này tác giả đánh số chương nên ta cũng k biết là bao nhiêu chương đâu, nên các nàng đừng hỏi ta vấn đề này nha, nhưng cũng dài hơn 600 trang word liền...*ựa ựa*. Các nàng hãy ủng hộ chứ đừng ném đá ta nha, nếu ta là ta đau lòng lắm a... ^^!​
   Hale205, duyenktn1, Dion4 others thích bài này.

  2. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 1: Từ gia
   Edit & beta: dandelion mc

   Thời gian chạng vạng, sắc trời u ám, mây đen dày đặc, trời tựa hồ muốn mưa.

   Tuy rằng Thu Thủy các ở chỗ hẻo lánh, nhưng hoa và cây cảnh lại sum suê, xanh um tươi tốt, cảnh sắc cực kỳ lịch tao nhã. Trong phòng đèn đuốc sáng trưng, hoa mai lay động. Từ Minh mặc chiếc váy dài màu xanh biếc làm từ gấm cẩm sa, đầu cắm đầy trâm cài tóc, mặt lại bôi lớp phấn trắng dày, ngũ quan nhìn thấy . Mặt nàng chút thay đổi, giơ thìa bạc lên múc canh hạt sen, đưa đến bên miệng, đột nhiên động tác dừng chút.

   Bình ma ma nhíu chặt con ngươi, thẳng tắp nhìn chằm chằm chén bạch ngọc kia, thúc giục , "Tam tiểu thư, nhân lúc còn nóng mau uống , nguội rồi mùi vị tốt." Cái người thô lỗ này phát ra cái gì chứ?

   Từ Minh giương mắt nhìn nàng cái, nở nụ cười có chút ngốc nghếch khen, "Mùi vị kia tốt." Đem canh thìa uống vào, sau đó lại uống cạn canh trong chén bạch ngọc, chút nào dư thừa.

   Bình ma ma thấy thế mới thầm thở ra hơi , cầm váy cúi người thi lễ, "Lão nô trở về phục mệnh." Trong lòng nàng cười thầm, là quá đa tâm rồi, tiểu thư thiên kim nơi khuê các ngốc nghếch có thể có năng lực gì? Còn có thể nhìn thấu mưu tính của các nàng ta như thế nào sao? Cho dù người khác có năng lực điều tra ra các nàng ta thế nào? Tất cả là kết cục định.

   lúc này, bóng dáng lửa đỏ vọt tiến vào, "Tiểu thư, sao người có thể uống đồ của Nhị phu nhân đưa tới?" Ánh mắt nhìn đến chiếc bát trống kia, khỏi thầm kêu: xong, kịp ngăn cản. Có thể hay có vấn đề gì?

   Trong lòng Bình ma ma lo lắng ngừng, mặt lại nghiêm nghị , "Hồng Thược nương, ngươi gì vậy? Nhị phu nhân là di nương của Tam tiểu thư, đưa chút đồ ăn đến cũng là rất bình thường." Nếu uống vào, như vậy tất cả đều có thể tiến hành theo kế hoạch. Chỉ cần qua ngày mai. . . . . .

   "Hừ." Hồng Thược hừ lạnh tiếng, tức giận vô cùng, "Ai biết ở bên trong có thêm cái gì hay ?" Chồn đến chúc tết gà, có lòng tốt. Nàng ghét nhất những kẻ có mưu mô bất lương cùng ỷ thế hiếp người, mà người trước mắt này chính là loại đó.

   "Lớn mật." Bình ma ma sắc mặt trắng nhợt, hai chân vì khẩn trương mà phát run, ngang ngược tiến lên, ngẩng cổ , "Ngươi chỉ là nha hoàn nho , lại dám càn rỡ này kia,.... cần ỷ vào ngươi từng là nha hoàn của lão phu nhân mà có thể tùy ý tố cáo bữa bãi, Nhị phu nhân của chúng ta là mảnh hảo tâm, lại bị các ngươi chà đạp. . . . . ." Sớm biết rằng đây là chuyện cực khổ, nhưng bà là thị tỳ trung thành nhất của Nhị phu nhân, chủ nhân có chuyện tiện làm, đều phải do bà hoàn thành. có biện pháp, đều là người cùng thuyền, chỉ có Nhị phu nhân có quyền có thế, bà là người theo mới có thể được thơm lây.

   Hồng Thược cũng liếc mắt cái, châm chọc khiêu khích , "Chà đạp? Khi nào nhị phu nhân từng có lòng tốt như vậy?" là chuyện chê cười lớn, trong phủ này từ xuống dưới ai chẳng biết Nhị phu nhân thủ đoạn ngoan độc, hai mặt ba đao.

   E rằng chỉ có ở trong lòng nữ nhi thân sinh của nàng ta là Từ Minh Tuệ mới xem nàng ta như người tốt . Hồng Thược có thân phận đặc biệt, ở trong phủ này cũng sợ bất luận kẻ nào, đương nhiên trừ bỏ chủ nhân chân chính của Từ gia - Từ Đạt. Cho nên ở trong phủ này, đối xử với hạ nhân càng e ngại gì, đối với mấy người đáng ghét này chuyện lại càng kiêng nể gì.

   "Ngươi quá càn rỡ." Bình ma ma do nôn nóng mà mồ hôi ra đầy trán, hổn hển , "Bất kể như thế nào, ngươi là hạ nhân, Nhị phu nhân là chủ nhân. . . . . ." Lời này ra chính bà ta cũng tự tin, giọng đều run run.

   Từ Minh bị hai người bỏ quên ở bên lại đột nhiên mở miệng, "Hồng Thược tỷ tỷ, canh uống rất ngon." Còn phụ họa thêm vẻ mặt ngây ngô cười.

   "Tiểu thư, người. . . . . ." Hồng Thược vừa tức vừa vội, tiểu thư ngốc của nàng. Nàng là giúp nàng ấy trút giận a.

   "Tam tiểu thư như vậy, ngươi còn có cái gì để ." Bình ma ma thở ra mạnh, chạy nhanh thoát thân, "Lão nô xin cáo lui." xong, liên tục ngừng chuồn mất.

   "Tiểu thư, người sao có thể giúp bà ta như vậy?" Hồng Thược bất đắc dĩ giậm chân cái, chỉ tiếc rèn sắt thành thép, "Nhị phu nhân đối với người nhưng là hận thấu xương, lại ở đây làm bộ, nàng ta ước gì người lập tức chết , làm sao người có thể uống canh mà nàng ta cho người đưa đến ?" Nếu nàng ở đây, chắc chắn ngăn cản cho tiểu thư uống. là, cố tình đưa đến lúc nàng có ở trước mặt.

   Nhìn Bình ma ma ra khỏi cửa phòng, khuôn mặt ngốc nghếch của Từ Minh lên tia dị quang, lại nhanh chóng che giấu . Khuôn mặt nhắn ngây ngô ngẩng lên, "Hồng Thược tỷ tỷ, ngươi quá đa nghi, đều là người nhà, ở đâu ra nhiều oán hận như vậy?"

   "Ai, tiểu thư, ở trong mắt người, mọi người khắp thiên hạ này đều là người tốt." Hồng Thược sốt ruột lôi kéo túm tóc, "Nhưng phải đều là như thế, người mà Nhị phu nhân hận nhất chính là người đó." Gấp chết nàng a, tiểu thư nhà nàng ngay cả chút ý đề phòng người khác cũng đều có. Nàng sâu sắc cảm giác được trách nhiệm trọng đại người a.

   "Đừng bậy, nàng là di nương của ta, làm sao có thể như vậy chứ?" Từ Minh cười híp mắt , "Ta bảo tỷ mang bồn cảnh đến đây, lấy ra chưa?" nhìn bộ dáng ngây thơ hồn nhiên của tiểu thư, bực bội trong lòng nàng lập tức tiêu tan, "Lấy đến đây." Chỉ huy tiểu nha hoàn đem chậu trồng cây quất , sức sống bừng bừng, bê đến trước mặt nàng.

   Quên , quên , tiểu thư nhà nàng biết bảo vệ mình, nhưng còn có nàng cơ mà. Nàng phụ tâm nguyện của lão phu nhân, bảo hộ Tam tiểu thư tốt, cho đến khi nào nàng ấy bình an xuất giá thôi.

   hồi phong ba nhàng qua . Nửa đêm, Từ Minh đột nhiên đau bụng như xoắn lại, bị tả ngừng, cả người do mất nước mà nhũn ra. Náo loạn bọn nha hoàn đều người ngã ngựa đổ, việc bề bộn xoay quanh.

   Lúc đại phu nhân nghe thấy tin chạy tới, "Đây là có chuyện gì? Có phải hay ăn cái gì tốt rồi? Bữa tối ăn cái gì?"

   Sắc mặt của Từ Minh tái nhợt, nghĩ nửa ngày mới thành thành trả lời, "Mẫu thân, ta ăn canh hạt sen do Nhị phu nhân đưa tới, cũng còn khẩu vị ăn bữa tối nữa, nên cho nha hoàn phía dưới chia đồ ăn."

   Đại phu nhân nghe vậy mặt nhăn lại, tiện thêm cái gì."Ngươi nhịn chút, ta cho người mời đại phu rồi." Nhưng trong lòng lại thầm giận: làm thiếp mà càng ngày càng kiêu ngạo, cư nhiên ở dưới mắt của nàng lại ra tay hại người. Lúc này nếu xảy ra chuyện, nàng cũng thoát khỏi liên quan. Tam nha đầu này dù ngốc thế nào nữa, cũng là đích nữ duy nhất của Từ gia, từ nuôi ở trong phòng của lão phu nhân. Cuộc đời của lão phu nhân thương nhất là đứa cháu này, trước khi lâm chung còn nhiều lần dặn dò, muốn mọi người đối xử tử tế với nàng. Nếu là có cái ba dài hai ngắn, người ngoài kế mẫu (mẹ kế) là nàng như thế nào? Lão gia lại nhìn nàng như thế nào? Nàng vất vả mới tạo dựng được mặt đoan trang rộng lượng với người ngoài, cũng thể để những người này làm hỏng.

   "Cám ơn mẫu thân." Bộ dáng của Từ Minh là đáng thương, sắc mặt đau đớn lại trắng bệch.

   Đại phu xem mạch rồi trầm ngâm hồi lâu, "Đây là do lệnh ái (tiểu thư) ăn lầm phải ba đậu, mới dẫn đến tả ngừng." Hàng năm, qua lại nhiều gia đình cũng có loại tình huống này, đối với loại chuyện loạn thất bát tao (lộn xộn) này cũng có biết chút. Nhưng có số việc thể quan tâm nhiều ."Uống chén thuốc có chuyện gì."

   Những gia đình giàu có luôn yên ổn, tâm tư tranh đấu vĩnh viễn ngừng lại. Chỉ là đáng thương những đứa có mẹ này.

   "Ba đậu?" Sắc mặt của Đại phu nhân ngày càng khó coi, nhưng ở trước mặt của mọi người vẫn là duy trì phong độ, để cho người làm đưa đại phu ra ngoài.

   Từ gia đường đường là gia đình Thượng Thư, các vị tiểu thư đều là cẩm y ngọc thực, người hầu nhiều như mây. Tất cả thức ăn đều có người chuyên trách xử lý, loại ba đậu này các tiểu thư làm sao có thể ăn vào trong bụng?

   "Minh , buổi tối ngươi chỉ ăn canh hạt sen do Nhị phu nhân đưa tới sao?" Kỳ ở trong lòng nàng có đáp án, chỉ là muốn xác nhận chút, đến lúc đó còn báo lên cho lão gia biết.

   "Đúng vậy a." Từ Minh hữu khí vô lực (uể oải, yếu ớt) gật đầu, "Mẫu thân, chắc là Nhị phu nhân có hại ta, ngày mai ta còn muốn tiến cung đấy."

   Cái này ngược lại lại chứng thực tội danh của Nhị phu nhân, trong đầu đại phu nhân xoay quanh vô số ý niệm, nhưng vẫn hòa nhã , "Về sau phải nhớ kỹ, những thứ này nọ do người khác đưa tới đều cần ăn."

   Đối với kế nữ (con của chồng với người khác) có nguy hại gì này, từ trước đến nay nàng đều chọn dùng thủ đoạn lôi kéo. Hoàn hảo là đứa này có tâm tư gì, dễ dàng nắm trong lòng bàn tay vô cùng.

   "Chắc là sao chứ?" Từ Minh có chút chần chờ, nhưng nhìn đến sắc mặt khó chịu của đại phu nhân liền vội vàng gật đầu , "Dạ, mẫu thân."

   Nha hoàn hầu hạ cho Từ Minh uống thuốc, thấy tình huống có chuyển biến tốt đẹp, đại phu nhân liền an ủi vài câu, rồi mang theo đám người rời . Hồng Thược nắm chặt cơ hội dạy dỗ, "Tiểu thư, tại người biết Nhị phu nhân lòng dạ ác độc rồi chứ?"

   "Có khả năng là người phía dưới nhất thời làm sai đồ." Vẻ mặt Từ Minh nở nụ cười ôn hòa. "Tiểu thư, người là. . . . . ." Hồng Thược tức giận đỏ bừng cả khuôn mặt, vì sao Tam tiểu thư nhà nàng lại đơn thuần như vậy? được, nàng phải bảo hộ tốt tiểu thư nhà nàng, thể để cho người khác tính kế được.

   canh bốn nên ngoài trời có chút tĩnh mịch , tất cả người làm mệt mỏi đều nghỉ nghơi. Nàng dặn dò nhiều lần Hồng Thược mới chịu về phòng ngủ. Trong phòng chỉ còn lại đại nha hoàn là Bích Liên trông nom bên cạnh, "Tiểu thư, nếu đỡ người uống thêm viên thuốc ? Thân thể của người là quan trọng nhất. . . . . ." Vừa vừa từ trong ngăn kéo bí mật lấy ra cái hộp gỗ nhìn cực kỳ bình thường, bên trong là các bình sứ với các loại kiểu dáng.

   " cần, ba đậu cũng lấy được mạng của ta, nếu ta có ý kiến mà uống thuốc rồi." Từ Minh khoát khoát tay cự tuyệt, "Cất kỹ vào, đừng để cho bất luận kẻ nào nhìn thấy."

   "Tiểu thư, người biết canh này có vấn đề, vì sao còn muốn uống vào?" Khi nàng nhìn thấy Từ Minh uống xong canh này, trừ bỏ đau lòng cùng khó chịu còn có tràn đầy mê hoặc. Tiểu thư nhà nàng ở trong mắt người khác có lẽ là đứa ngốc, nhưng thực tế. . . . . . Nếu nàng muốn uống, có rất nhiều biện pháp giải quyết.

   Từ Minh tháo xuống vẻ ngụy trang đơn thuần, ngốc nghếch, giờ phút này vẻ mặt của nàng là trầm tĩnh, trong mắt tất cả đều là thần thái cơ trí, "Ngươi quên ngày mai là ngày gì sao?"

   “Là ngày các thiên kim tiểu thư vào cung tham gia tuyển chọn ." tới đây, Bích Liên mới bừng tỉnh đại ngộ, "A, tiểu thư, người là dùng khổ nhục kế sao?"

   "Ta vắt hết óc để suy nghĩ kế thoát thân vẹn toàn." Từ Minh thản nhiên cười , "Nhưng có người đưa lên biện pháp, ta đương nhiên cũng xin vui lòng nhận lấy."

   "Kế này quả nhiên hay, biết thời biết thế." Bích Liên hiểu được, trong mắt khỏi toát ra vẻ khâm phục, " Vừa phòng ngừa chính mình lộ ra dấu vết, lại có thể bày ra tâm tư thâm độc của Nhị phu nhân cho mọi người đều thấy."

   Từ Minh lộ ra ý cười trào phúng, "Tâm tư của nàng ta rành rành từ lâu rồi, chẳng qua tất cả mọi người đều mở mắt, nhắm mắt mà thôi."

   Nghe lời này, thần sắc Bích Liên liền ảm đạm, "Tiểu thư, người quá cực khổ rồi, trong phủ này có người nào có thể giúp người."

   "Dựa vào núi núi đổ, dựa vào người người đổ, chỉ có dựa vào chính mình mới là sách lược vẹn toàn." Đây đạo lý mà từ nàng biết, nàng cũng nhiều lần làm cho chính mình trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng giờ với trước đây, phải dùng ngụy trang mới có thể bảo vệ tốt chính mình,” Hơn nữa, ta còn có ngươi cùng Hồng Thược."

   Toàn bộ Từ phủ, phụ thân cần, mẹ kế đạo đức giả, hận thể làm cho nàng giết Nhị phu nhân, Tam phu nhân giả dối, tỷ muội huynh đệ khinh thường nàng, còn có mọi người đều cười nhạo nàng. Những thứ đó nàng cũng để ở trong lòng, dù sao nàng cũng coi những người này là người thân của mình, như vậy đau lòng, cũng thương tâm.

   Bích Liên quỳ xuống, trong mắt mơ hồ có nước mắt, "Mạng của nô tỳ là do phu nhân cứu, phu nhân lại chỉ có cốt nhục là người, vì người nô tỳ có vượt lửa quá sông (vào nơi nước sôi lửa bỏng) cũng chối từ." Nàng bị trăm phương nghìn kế đưa đến Từ phủ, mục đích duy nhất chính là để bảo hộ cho nữ hài tử đáng thương này. Nhưng mấy năm nay ở chung, nàng sớm biết nữ hài tử này thông minh tuyệt đỉnh, so với người bình thường, nàng vượt xa về cả tâm trí cùng nghị lực.

   Từ Minh đương nhiên biết phu nhân ở trong miệng nàng ấy là mẹ đẻ của nàng, là chính thất phu nhân trước kia của Từ gia. Trong lòng khỏi có chút khó chịu, "Ta chỉ muốn ngươi sống cho tốt." Ở trong lòng nàng, Bích Liên là người duy nhất có thể lời lòng trong Từ gia này. Cũng là người duy nhất có thể làm cho nàng cởi bỏ lớp mặt nạ giả dối để hít thở chút khí.

   Hốc mắt Bích Liên đỏ lên, "Tiểu thư." Vì sao toàn bộ trong nhà người nào thích tiểu thư thiện lương cùng kiên cường như vậy? Đường đường là Tam tiểu thư của Từ gia, lại vì sinh tồn, mà phải giả ngây giả dại khắp nơi.

   "Đừng sợ, những ngày này còn quá lâu đâu." Từ Minh vẫy vẫy tay, ý bảo nàng đứng lên, , "Chờ ta an bài mọi việc ổn thỏa, là chúng ta có thể ngao du trời cao biển rộng rồi." Vì tương lai tốt đẹp kia, nàng còn muốn tiếp tục cố gắng.

   "Nô tỳ chờ mong ngày như vậy sớm chút đến." Bích Liên đứng dậy, che dấu lệ trong suốt nơi khóe mắt.
   rjnchancô gái bạch dương thích bài này.

  3. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 2: Minh
   Edit & beta: dandelion mc

   Ngày hôm sau, khí sắc của Minh vẫn rất yếu ớt, trắng bệch như trước, nằm ở giường thể động đậy, đến hừng đông nàng rốt cục mới nghỉ ngơi, do đêm chưa ngủ nên lúc này nàng ngủ rất say.

   Đại phu nhân tự mình tiếp đón công công từ trong cung đến đây, "Công công, ngươi xem..?" Lần này là tuyển chọn thê thiếp cho vài vị hoàng tử, trong cung ban lệnh xuống, tất cả các tiểu thư nhà quan lại trong triều của Đại Chu, nếu vừa độ tuổi đều phải tham gia tuyển chọn. Từ gia có hai vị tiểu thư đủ tuổi đều báo tên lên rồi, nếu giờ có thay đổi, cũng phải trải qua xác nhận từ người trong cung mới được.

   "Xem ra là bệnh , có phúc." Công công nhìn mấy lần, biết bệnh này phải là do bản thân tạo nên. Đối mặt với loại tình huống này, cũng thèm để ý, chút cũng đem nàng để ở trong lòng. Dung mạo xuất chúng, khuôn mặt trắng bệch giống như quỷ vậy, tài hoa chút xíu cũng có. Cho dù vào cung cũng bị quét xuống dưới, lui vạn bước mà , cho dù thực được lựa chọn, người như vậy cũng làm cho hoàng tử coi trọng.

   "Ai phải đâu?" Đại phu nhân giả bộ thở dài vài tiếng, "Vậy phải làm thế nào?" Đối với nàng mà , tam nha đầu có thể được chọn hay cũng quan trọng. Chỉ cần Nhị nha đầu lọt được vào mắt của các quý nhân trong cung, nàng mới có thể yên tâm gối cao đầu mà ngủ.

   " như vậy, đương nhiên là mất tư cách vào cung tham gia tuyển chọn rồi." Công công cười tủm tỉm , "Hoàn hảo là quý phủ của các ngươi còn có nhị tiểu thư tài mạo song toàn, nhưng là chính miệng Hoàng hậu nương nương hỏi qua đấy."

   Nghe lời ấy, đại phu nhân có chút ngạc nhiên, trong lòng lại thầm hận thôi, mặt vẫn như cũ ân cần vô cùng, "Làm phiền nương nương mến, nhị tiểu thư của nhà ta chuẩn bị ổn thỏa rồi."

   "Vậy theo chúng ta tiến cung thôi, kiệu chờ ở bên ngoài." Công công ngoài miệng rất khách khí, người mà Hoàng hậu nương nương chú ý, tương lai nhất định là quyền quý, trước hết vẫn nên tạo quan hệ tốt .

   "Dạ, công công." Đại phu nhân cung kính .

   Tất cả ồn ào qua , Từ Minh vốn là ngủ say, nhưng khóe miệng lại hé mở, lộ ra ý cười vui mừng. Chỉ chốc lát sau nhắm mắt lại ngủ say.

   Đến khi nàng tỉnh lại là giờ Thân, Bích Liên thấy nàng tỉnh lại liền bước lên phía trước nâng nàng dậy, Hồng Thược chỉ huy bọn nha hoàn lấy chậu nước cùng khăn mặt để nàng súc miệng. Sau lúc bận rộn, nha hoàn đưa lên chén cháo tổ yến. Bích Liên tiếp nhận rồi thử chút độ ấm, mới dùng thìa bón cho nàng ăn. Mới ăn được vài miếng, hạ nhân tiến vào bẩm báo, "Nhị phu nhân tới thăm người."

   Mấy người bên trong đều giật mình, thìa trong tay của Bích Liên thiếu chút nữa rơi xuống. Nữ nhân kia đến làm gì chứ? Vô lên điện tam bảo ( có việc gì lại lên điện thờ), nàng ta thế nhưng lại đến Thu Thủy các bé này.

   đợi các nàng có điều phản ứng, vị phu nhân ba mươi mấy tuổi, bộ dạng vẫn rất thướt tha tiến vào, mặc xiêm y bằng sa mỏng để lộ ngực cùng cánh tay, trang điểm xinh đẹp, đến bên giường, nâng cằm lên, ngạo khí (thái độ kiêu ngạo) bức người, giả mù sa mưa (giả bộ) hỏi, "Tam tiểu thư, ngươi khỏe hơn chưa?"

   Từ Minh làm ra vẻ ngây ngô cười, "Rất tốt, cám ơn Nhị phu nhân quan tâm." Nhưng trong lòng đoán được ý đồ mà nàng ta đến, phải là đến đây để khoe khoang phen sao? Từ Minh Tuệ cũng tiến cung, tất cả cũng thành kết cục định, cho nên chờ đợi được liền vội vàng sang đây. Xem ra cơn tức này nàng ta nín nhịn đủ lâu.

   có biện pháp, nữ nhi bảo bối duy nhất của nàng ta cho dù là tài hoa nổi tiếng khắp thiên hạ, nhưng thân phận thứ nữ này thủy chung vẫn bị nàng gắt gao đè ép. Cái gì nàng cũng cần làm, cho dù tài mạo nàng vẫn là đích nữ độc nhất vô nhị của Từ phủ. có người nào có thể vượt qua nàng. này cũng làm cho mẹ con Nhị phu nhân hận thể bóp chết nàng. Ha ha ha, nàng cũng cần mưu tính cái gì, có thể làm cho các nàng thầm hận, thủy chung là có cỗ oán khí trong lòng. Ngẫm lại liền hết giận.

   Triều Đại Chu này cái gì cũng tốt, nếp sống cởi mở, nam nữ có thể ngang sức ngang tài, triều đình còn có ít nữ quan. Nam có thể năm thê bảy thiếp, nữ cũng có thể nuôi dưỡng trai lơ. Ai bảo Thái tổ hoàng đế của Đại Chu mãnh liệt ban chiếu chứ! Trăm ngàn năm qua, người thứ nhất là Nữ Đế, người kế vị nàng là Thái tông hoàng đế cũng là Thái Bình Nữ Đế. Nhưng duy nhất chỉ có dòng chính thê với thiếp là có phân biệt ràng, thể vượt qua Lôi Trì nửa bước.

   Cho nên với dung mạo của nàng ta mà can đảm đoán chút, lần này Từ Minh Tuệ tiến cung, kết quả tuyển chọn cũng quá tốt, ít nhất là được làm chính phi. Về phần sườn phi, có lẽ nàng ta được chọn, nhưng còn phải xem dung mạo cùng tài hoa của nàng ta có thể làm rung động người phía hay . Về phần có bối cảnh là Từ gia cũng giúp được việc gì, Từ Đạt là Thượng Thư, nhưng chỉ là Công bộ Thượng thư. hữu ích bằng Binh bộ cùng Hộ bộ.

   Bị nàng áp chế hơn mười năm, vất vả Nhị phu nhân mới bắt được cơ hội như thế, có thể hãnh diện phen. Bất chấp tất cả tới đây để châm chọc khiêu khích trận, "Đứa này, ngươi có phúc khí, nhị tỷ của ngươi buổi sáng vào trong cung, còn nghe Hoàng hậu nương nương rất thích nàng."

   "Đó là đương nhiên." Từ Minh lấy khăn tay che góc ý cười, "Nhị tỷ có tài hoa xuất chúng, là đệ nhất tài nữ của Đại Chu mà." Phi, đệ nhất tài nữ? Chẳng qua chỉ là nửa thùng nước mà thôi. Mấy lão sư dạy học trong phủ thấy Từ Minh Tuệ làm được mấy bài thơ liền ca ngợi mãnh liệt, rồi để cho hạ nhân ra ngoài truyền khắp mọi nơi. là quá buồn cười. Trong phủ này làm gì có chuyện có thể giấu diếm được ánh mắt của nàng?

   Nhị phu nhân lại tưởng , che miệng cười, "Nha đầu kia từ được dự đoán là làm quý nhân. giống ngươi a. . . . . ." Chuẩn bị chế ngạo nàng chút. Tương lai có nữ nhi là Vương Phi làm chỗ dựa, như vậy địa vị trong phủ của nàng cũng nước lên thuyền lên, tương lai đều là thiên hạ của nàng. Cho dù là thê thất cưới hỏi đàng hoàng có thể thế nào? người thê thất có con, có cái gì để dựa vào? Nàng đều có thể dẫm nát dưới chân.

   "Nhị phu nhân có ý tứ gì?" Tính tình của Hồng Thược ngay thẳng, nàng thể dễ dàng tha thứ cho người khi dễ đến Tam tiểu thư, nắm lấy chỗ đau của nàng ta mà liều mạng giẫm lên, "Tiểu thư nhà ta đường đường là đích nữ duy nhất của Công bộ Thượng thư, số mệnh là hưởng phúc từ ." Giọng điệu khi từ “ đích nữ” lại càng thêm nhấn mạnh.

   "Hừ, đích nữ?" Nhị phu nhân quả nhiên bị chọc giận, "Tôn quý có thể so sánh được với nương nương trong cung sao?"

   "A, nhị tỷ là nương nương trong cung rồi sao?" Vốn Từ Minh nghĩ tham gia vào, nhưng nghe như thế nhịn được chen vào chân, chớp ánh mắt vô tội, " là quá tốt, biết là cấp bậc người nào? Là Quý phi nương nương sao? Nhị phu nhân, ngươi thực là có phúc khí a, có nữ nhi làm Quý phi." Nhìn xem, nàng là nữ hài tử thiện lương đáng cỡ nào. Giúp Nhị phu nhân đội cái mũ thân phận cao quý là mẹ đẻ của Quý phi, mau cám ơn nàng .

   "Làm sao ngươi lại như vậy?" Nhị phu nhân nóng nảy, giọng điệu khẩn trương, "Sao lại lời loạn thất bát tao như vậy, nếu như bị người ở phía ngoài nghe được, còn tưởng rằng Từ gia của chúng ta rất ngạo mạn đấy?"

   Lời này có thể lung tung sao? Từ xưa đến nay, Quý phi chỉ có thể có , hơn nữa trong cung có Mai quý phi, còn được sủng ái vô cùng. Nếu như bị nàng ấy nghe thấy những lời này, biết hiểu lầm thành cái dạng gì nữa? Đến lúc đó bị rước họa vào thân.

   Từ Minh còn bày ra bộ dáng vô cùng quang vinh, "Đương nhiên muốn kiêu ngạo a, đệ nhất tài nữ của Đại Chu, cũng phải tất cả mọi người đều có thể làm." Nàng là ngốc tử, từ ngữ ra cũng thường xuyên là kinh người, chuyện như vậy đúng là đặc điểm của nàng, mọi người đều biết.

   "Ngươi, với loại ngốc tử như ngươi căn bản hiểu . . . . . ." Nhị phu nhân nóng vội đến phát điên, lại thể nào giải thích được.

   "Người ai là ngốc tử?" Hồng Thược mặc kệ, "Người đừng nhầm lẫn, người chẳng qua chỉ là Nhị phu nhân của Từ gia, phải chủ tử chân chính."

   Mặt Nhị phu nhân đỏ lên, móng tay sơn màu đỏ tươi, ngừng run rẩy chỉ vào Hồng Thược, "Ngươi đồ nô tỳ hèn hạ này, chờ sau khi nữ nhi của ta lên làm Tấn vương phi, ta để nàng thay ta giải phần ác khí này." Bình thường nàng hay tới nơi này, nguyên nhân chính là sợ Hồng Thược mở miêng lời cay độc này. Nhưng nàng lại làm gì được nàng ta, loại tư vị này là rất khó chịu, trong lòng như có hàng trăm con chuột cào a. Nhưng chuyện này cũng gây trở ngại cho nàng dùng ám tiễn (mũi tên) đả thương người, trong phủ có nửa hạ nhân là đứng về phía nàng, muốn đối phó với nữ hài tử có người che chở là dư dả. Nghĩ mà thực đắc ý a, các hoàng tử trong cung giống như là cải củ rau xanh mặc cho nàng lựa chọn.

   Ở trong lòng Từ Minh cười trộm, mắt sắc lại nhìn thấy hai bóng dáng kéo dài, đảo tròn mắt cố ý chọc giận nàng, "Tấn vương phi? phải là làm Quý phi nương nương trong cung sao?"

   Nhị phu nhân chịu nổi, thét chói tai, "Các ngươi biết cái gì, tương lai Tấn vương lên ngôi hoàng đế, Tuệ Nhi chính là Hoàng hậu nương nương, là nữ nhân cao quý nhất thiên hạ." Ở Thu Thủy các này đều là ngốc tử nghe hiểu tiếng người hoặc là nha hoàn chanh chua, có người nào bình thường sao?

   "Câm mồm, lời này là loại nữ tắc (chuẩn mực đạo đức của phụ nữ) như ngươi được phép sao?" Từ Đạt vẻ mặt xanh mét tới. Còn Tấn vương phi? là mệt cho nàng nghĩ ra! Để cho người ngoài nghe thấy mấy lời này là Từ gia xong đời.

   "Lão gia, giờ là ở nhà vậy có quan hệ gì?" Nhị phu nhân ưỡn ngực, lộ ra mảnh thịt trắng, "Nô tỳ vì người mà sinh ra nữ nhi làm rạng rỡ tổ tông, tương lai người chính là quốc trượng. . . . . ." hiểu vì sao nàng ta lại cảm thấy ngôi vị hoàng hậu lại có được dễ dàng như trở bàn tay như vậy?

   "Ba "- tiếng tát thanh thúy vang lên. Nhị phu nhân che má trái, nước mắt lưng tròng, "Lão gia, sao người có thể đánh ta? Ta là lập công lớn cho Từ gia."

   "Câm mồm, những lời này của ngươi mà truyền ra ngoài chính là tội lớn, bị tịch thu tài sản và giết cả nhà đấy." Từ Đạt tức giận trừng mắt nhìn nàng, "Ngươi muốn hại chết cả nhà sao?" Chẳng lẽ biết thận ngôn thận hành ( năng cẩn trọng, hành động cẩn thận) sao? Phu nhân này, trừ bỏ cả ngày chỉ biết tranh giành tình nhân ra, vốn biết gì khác cả. Nữ nhân của gia đình nghèo quả nhiên có kiến thức gì. Năm đó thấy nàng ta dung mạo kiều diễm, phong tình vạn chủng mới cưới vào cửa, nay là người đẹp hết thời, giống như hương thơm hoa cỏ giảm sút, là nhìn vừa mắt. Bất quá nữ nhân tài đó là đức, có đầu óc cũng thôi .

   "Làm sao có thể? Ta sai rồi sao?" Nhị phu nhân vô cùng phục, "Tấn vương là hoàng tử do chính hoàng hậu sinh ra, ai có thể tôn quý hơn được ? Tương lai Đại Chu nhất định là của . . . . . ." Nàng đến lúc này còn biết sai cái gì?

   "Ba " lại là cái tát, Từ Đạt do nóng nảy mà trán chảy ra mồ hôi, hổn hển , "Quốc gia đại là chuyện tuyệt đối được lấy ra nghị luận, nếu như ngươi muốn làm cho Từ gia xúi quẩy im lặng . Phu nhân, về sau nàng được ra ngoài gặp khách." Nếu phải ở trước mặt đứa con trưởng, thế nào cũng phải giáo huấn lại nàng trận.

   "Dạ, lão gia." Trong giọng của Đại phu nhân có chút nhàng thoải mái.

   "Lão gia, làm sao người có thể đối xử với ta như vậy?" Nhị phu nhân dám cùng đối nghịch, "Người ngẫm lại Minh Tuệ xem, nàng là nữ nhi thân sinh của ta." Nàng có nữ nhi có thể mang đến vinh hoa phú quý cho Từ gia, so với mười người con đều tốt hơn. Ai còn dám coi thường nàng?

   Trong ngày thường Từ Đạt cũng những điều này, nhưng tại…. mấu chốt cũng thể gây ra nhiễu loạn. Khó có dịp liền lên vài câu, "Đừng tưởng rằng Minh Tuệ nhất định là Tấn vương phi, lần này tiến cung, các thiên kim của các gia đình khác cũng mỗi người mỗi vẻ, người người so với Minh Tuệ cũng kém." Theo thấy, nữ nhân là để kéo dài huyết thống hoặc là ấm giường, tìm niềm vui. Thích hợp để tranh giành tình nhân, có thể làm cho thoải mái giải buồn. Nữ nhân cần có đầu óc trí tuệ.

   "Lão gia giỡn rồi, ai biết Minh Tuệ của nhà ta dung mạo như tiên nữ, tài hoa lại độc nhất vô nhị. . . . . ." Nhị phu nhân bắt đầu khen nữ nhi từ trước đến nay của mình thế này thế kia mà biết mệt, tương lai nàng có thể dựa vào cũng chỉ là nữ nhi này mà thôi.

   Từ Đạt lời đánh gãy, "Những điều này là vô dụng." Viết được mấy bài thơ, đàn ra được vài khúc, như thế tính là tài hoa cái gì? Hoàng thất sâu lường được, vào còn biết là phúc hay là họa. Nhưng có quan hệ cùng hoàng thất để nhờ vả chút, với loại mê hoặc thể chống cự.

   Nhị phu nhân vẻ mặt mê hoặc, "Cái gì?"

   "Loại tình này ngươi hiểu, nhớ kỹ lời của ta." Từ Đạt hạ thấp giọng điệu xuống, , "Nếu như muốn cho Minh Tuệ ở trong cung dễ chịu chút, hãy ngoan ngoãn canh giữ ở trong nhà chờ tin tức ." Nhị phu nhân trong lòng phục, nhưng tình liên quan đến nữ nhi bảo bối, vẫn là phải cúi đầu.

   Đợi nàng rồi, Từ Đạt mới quay đầu nhìn về phía nữ nhi yếu ớt trắng bệch nằm giường, khỏi nhíu mày, "Thân thể ngươi bị bệnh gì? Cư nhiên ngay tại lúc này lại bị bệnh?"

   đương nhiên biết chuyện xảy ra tối hôm qua, nhưng có số việc thể ra ngoài. Cho dù bên trong mục nát thành tro, ở bên ngoài như trước vẫn muốn bảo trì ngăn nắp xinh đẹp. là người coi sỹ diện là hết. Đối với nữ nhi này, là người mà muốn nhìn thấy nhất. Từ lâu, mỗi lần nhìn thấy nàng đều thấy thoải mái. Chỉ cần nàng chết là được, chịu khổ chút cũng là cái gì. Ai bảo mẹ đẻ của nàng lại nhẫn tâm như vậy đâu?

   Người ở chỗ này nghe xong, trong mắt đều có chút đành lòng, đặc biệt là Hồng Thược cùng Bích Liên, đều nắm chặt lòng bàn tay lại.

   "Phụ thân giáo huấn phải, thân thể bị bệnh tật của ta quả thực là nhìn thấy liền phiền lòng." Từ Minh cúi đầu che giấu tất cả thần sắc, " bằng để cho nữ nhi đến Hộ Quốc tự ở vài ngày để an tâm tĩnh dưỡng thân thể ."

   "Cũng tốt, để ngươi niệm Phật vài ngày vì tổ mẫu, để trong lòng bà ở dưới suối vàng an tâm chút." xong lời này, Từ Đạt quay đầu rời , muốn lại nhìn thấy dung mạo làm cho tâm phiền ý loạn kia nữa. Nàng lớn lên rất giống mẹ đẻ của nàng, nhưng tính tình như thế này chút cũng giống tí nào? Chẳng lẽ là do tổ mẫu của nàng giáo dưỡng cho nên mới như vậy?

   Trong mắt của đại phu nhân có chút đắc ý, ngoài miệng lại an ủi, "Minh , phụ thân ngươi chỉ là nhất thời phiền lòng, ngươi đừng để trong lòng." Đích nữ này là cái gai trong tim nàng, nhưng nàng lại thể làm gì được. Còn muốn nàng làm ra bộ dạng rộng lượng, khoan dung, phong cách quý phái, là quá khó xử cho nàng.

   Từ Minh cười tít mắt gật đầu, "Ta hiểu được, phụ thân cũng là vì muốn tốt cho ta. Trông mong thân thể của ta tốt lên." Đại phu nhân bị nghẹn ngay tại chỗ, cũng biết nên cái gì cho tốt. Liền tùy tiện vài câu, rồi vội vàng rời .

   Hồng Thược đến gần an ủi nàng, "Tiểu thư, người đừng đau lòng."

   "Ta để ý." Từ Minh cười cười. Nàng càng như vậy, trong lòng Hồng Thược càng khó chịu. Làm sao có thể để ý chứ? Đây chính là cha ruột và con , nào có người cha nào lại lạnh nhạt như vậy mà nữ nhi đau lòng đây?

   Ở trong lòng Từ Minh trợn trắng, vì sao có người nào tin tưởng lời đấy của nàng? Nàng để ý, nàng cũng hiếm lạ gì được Từ Đạt quan tâm. Chưa bao giờ nàng có được tình thương của cha, nên cũng cầu xa vời. Hơn nữa, đối với kết quả này nàng cầu còn được đấy! Cuối cùng cũng có thể Hộ Quốc tự. Vừa vặn, nhân cơ hội này nàng có thể sắp xếp chút tình.
   cô gái bạch dương thích bài này.

  4. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 3: Lan diEdit: dandelion mc

   Chờ sức khỏe của Minh khôi phục, liền lập tức phân phó người làm thu thập hành lý, mang theo hai đại a đầu là Bích Liên và Hồng Thược, cùng với hai tiểu nha đầu Nghi Nhân và Khả Nhân, còn có vài tên hộ vệ, quần áo giản đơn xe từ cửa hông của Từ phủ ra.

   Ngồi xe, Bích Liên tùy tay vén góc màn che cửa của xe ngựa lên, hào hứng dạt dào nhìn cảnh ngã tư đường náo nhiệt. Đại phu của hiệu thuốc bắc Tế Sinh Đường ở đối diện Từ phủ ngẩng đầu nhìn sang đây, lại vừa vặn đối diện với Bích Liên, trong mắt xẹt nhanh qua đạo ánh sáng nhạt, lập tức liền mặt chút thay đổi cúi đầu bắt mạch cho bệnh nhân.

   Hồng Thược chỉ vào bên ngoài của từng cửa hàng giới thiệu, "Bích Liên muội muội, hàng năm ở trong phủ muội cũng ra ngoài chút, bên ngoài nhưng là rất náo nhiệt đó." Người làm của Từ phủ cứ cách mười ngày có thể nghỉ ngơi ngày, nàng thường xuyên ra ngoài dạo chơi, nên đối mặt với tình cảnh này cũng rất quen thuộc.

   Bích Liên vẻ mặt ủy khuất, "Tiểu thư ra khỏi cửa, ta như thế nào cùng được a?" Bởi vì lo lắng cho tiểu thư, nàng rất ít ra ngoài. Cho dù có cũng là có việc quan trọng cần làm.

   " cũng đúng, đều là. . . . . ." Hồng Thược nhìn Minh , lập tức giọng điệu xoay chuyển, "Ai, dù sao lần này ra, là có chuyển biến tốt đẹp rồi." Trong lòng lại nghi hoặc thôi, là rất kỳ quái, các vị tiểu thư khác trong phủ đều được phép ra ngoài, duy chỉ có Tam tiểu thư là được ra khỏi phủ, cả ngày bị nhốt trong nhà, chỉ được phép tháng lần đến Hộ Quốc tự thắp hương bái Phật. Đại Chu từ thời Thiên hoàng đế lập quốc đến nay, bây giờ đều mở cửa cho bất luận kẻ nào cũng có thể xuất môn dạo, mà ngay cả nam nữ kết giao cũng là chuyện bình thường. Nhưng duy nhất đối với tiểu thư con vợ cả là Từ gia quản giáo rất nghiêm khắc, làm cho người ta trăm mối vẫn có cách giải.

   Từ Minh ngồi đối diện, trong mắt của nàng đều nhìn những điều này, nàng đương nhiên biết nguyên nhân. Bất quá nàng chỉ cười vài cái, những điều này có thể trói chặt tay chân của nàng, hạn chế tư tưởng của nàng sao? là buồn cười. Phương trượng của Hộ Quốc tự cùng tổ phụ (ông nội) qua đời của nàng có giao tình rất tốt, hơn nữa nàng cũng thường xuyên qua lại, cơ bản là nhìn nàng lớn lên, cho nên đối với nàng có chút chiếu cố. Lần này còn đặc biệt sắp xếp cái tiểu viện con cho nàng.

   Hậu viện của Hộ Quốc tự hàng năm đều đóng cửa, ngẫu nhiên chỉ tiếp đãi chút khách quý, bình thường chỉ có mùng với mười lăm mới mở cửa cho khách hành hương tiến vào. Cho nên ở nơi này có người đến quấy rầy nàng, cực kỳ thanh tĩnh.

   Nàng mặc y phục màu trắng, ăn đồ ăn chay, mặc quần áo lộng lẫy, tô son bôi phấn, nhưng nàng cũng rất vui vẻ, cảm giác trong khí đều tràn ngập hương vị tự do. muốn vĩnh viễn ở nơi này, trở về Từ phủ nữa. Nhưng đáng tiếc đây lại là chuyện có khả năng.

   Mỗi ngày vào sáng sớm, nàng niệm Phật nửa canh giờ, sau đó ăn chút điểm tâm sáng, rồi đọc sách. Buổi trưa cơm nước xong ngủ giấc, sau khi tỉnh ngủ dạo chung quanh. Buổi tối cơm nước xong lại ngồi thiền canh giờ rồi nghỉ ngơi.
   Trong lòng Hồng Thược thấy thoải mái ít, "Ở nơi này tiểu thư cười tương đối nhiều." So với ở nhà, tâm tình ràng tốt hơn rất nhiều.

   Bích Liên thầm câu, "Nơi này có kẻ xấu chứ sao." Trong nhà có người nào tình mong tiểu thư nhà nàng được tốt? Thanh của nàng quá thấp, Hồng Thược có nghe , khỏi hỏi tới, "Cái gì?"

   " có gì, Hồng Thược tỷ tỷ." Bích Liên nhớ tới chính liền nghiêm mặt , "Tiểu thư muốn ăn bánh đậu đỏ do tỷ tự mình làm, lâu rồi nàng được ăn nên rất nhớ." Sáng sớm hôm nay Từ Minh liền phân phó nàng giữ chân những người làm nhàn hạ, để mình nàng hành động.

   "Tiểu thư muốn ăn sao?" Hồng Thược cười gật đầu, "Tốt lắm, ta làm." Nàng nôn nóng xoay người muốn . Bích Liên kéo nàng lại, "Nàng bảo tỷ làm nhiều chút, đến lúc đó đưa ít đến chỗ phương trượng, lão nhân gia ông ta cũng thích ăn này món này." Cứ như vậy, tiêu tốn thời gian nửa ngày .

   "Được, phương trượng là người tốt, đối với chúng ta lại chiếu cố như vậy. Vừa vặn cho chúng ta hoàn lại cái nhân tình cho ông ấy." Hồng Thược cao hứng phấn chấn , "Nếu như vậy, ta làm nhiều loại điểm tâm, miễn cho người khác chúng ta hiểu cấp bậc lễ nghĩa, keo kiệt chỉ đưa điểm tâm giống nhau."

   Lần này ra ngoài đại phu nhân chỉ cho các nàng mười lượng bạc, nhưng cũng đủ để tiêu xài ở nơi này. Tay nghề làm điểm tâm của nàng cực kỳ tốt, chẳng qua là rất ít khi làm. Bởi vì quản gia trong phủ rất khó tính, làm cùng thuận tiện. Đại phu nhân quản lý việc nhà, phòng bếp trông coi rất nghiêm. Cho nên nàng tuyệt đối ít tiến vào phòng bếp làm điểm tâm. Trước kia, trong viện của lão phu nhân có phòng bếp , khi có thời gian nàng có thể qua đó làm chút điểm tâm. Nay lão phu nhân qua đời, chuyện này cũng được làm nữa.

   Bích Liên cười , "Phương trượng phải người như thế, bất quá tỷ tỷ nguyện ý làm nhiều loại điểm tâm, cũng có thể cho chúng ta được hưởng cùng, ai bảo điểm tâm của tỷ tỷ là tuyệt nhất đâu. Từ lúc ăn qua bánh quy xốp, trong mộng ta còn muốn ăn mà cũng được đó." Hồng Thược cùng Bích Liên, người là tính nóng như lửa, người lại là trầm tĩnh như nước, nhưng ở chung lại hòa hợp vô cùng, vậy cũng là chuyện lạ. "Sao sớm, đây cũng phải việc khó gì."

   Bích Liên bất động thanh sắc đề nghị, "Đa tạ tỷ tỷ, hay gọi thêm Nghi Nhân cùng Khả Nhân đến giúp tay ."

   "Cũng được." Hồng Thược gật đầu, như vậy cũng có thể làm nhanh hơn chút. "Nhưng còn tiểu thư. . . . . ." Thấy trong lòng nàng ấy lúc nào cũng quan tâm đến tiểu thư, trong lòng Bích Liên cũng thấy an ủi, cười , " sao, có ta ở đây rồi." Tuy rằng hai tiểu nha đầu kia đều là tai mắt do người khác đưa đến, nhưng Hồng Thược lại là toàn tâm toàn ý đối đãi với Tam tiểu thư. Nếu có trở ngại chút nguyên nhân, rất muốn cho nàng ấy biết toàn bộ .

   "Vậy muội hầu hạ tiểu thư tốt đấy." Hồng Thược lo lắng nhìn vào trong phòng. Minh ngồi ở phía trước cửa sổ lẳng lặng đọc sách, thân váy dài màu trắng bạc, hai búi tóc như dòng nước, đó còn buộc dây băng gấm màu trắng. Khuôn mặt chút phấn son, ít so với bình thường tầng bạch phiến dày, lộ ra khuôn mặt nhắn xinh đẹp, tinh xảo, da thịt trắng như tuyết, mặt mày như vẽ, chiếc mũi thẳng tắp cùng đôi môi đỏ mọng. Tuy rằng giản dị, sạch , mộc mạc, nhưng thư thái dịu dàng, hòa nhã nên lời.

   " biết, tỷ tỷ." Nàng vội vàng đáp ứng, lại gọi hai tiểu nha đầu đến. Nghi Nhân cùng Khả Nhân nghe Hồng Thược tự mình xuống bếp làm điểm tâm, vẻ mặt đều vui mừng. Trong ngày thường, các tiểu thư đều có thói quen ăn điểm tâm, các nàng là tiểu nha đầu sao có thể có đủ tiền để trả điểm tâm gì đó chứ?

   Bích Liên lẳng lặng nhìn các nàng rời , lập tức vào phòng, ở bên tai Từ Minh vài câu. Nàng gật đầu, để sách trong tay xuống, từ trong chiếc hộp lấy ra ít đồ vật để vào trong ngực, , " thôi."

   là giữa mùa xuân tháng ba, gió xuân ấm áp, màu xanh hoa cỏ như tấm đệm, tô đẹp thêm cho các loại hoa tươi. Hai người chậm rãi tới gốc cây đại thụ cao vút lớn, dừng bước lại. Tầng tầng lớp lớp của đại thụ đều che phủ trong màu xanh biếc, bốn phía yên tĩnh tiếng động. Trong tầm mắt nếu như có động tình gì, đều có thể nhất thanh nhị sở (nhìn thấy ràng).

   "Tiểu thư." Thấy nàng dừng lại, Bích Liên mở miệng , "Là hẹn ở chỗ này sao?"

   Từ Minh gật đầu, lẳng lặng đứng giống như pho tượng. Chỉ chốc lát sau, từ phía xa, phu nhân ăn mặc như nông phụ tầm ba mươi mấy tuổi bay nhanh tới, dung mạo cực kỳ bình thường, nhìn thấy các nàng ánh mắt liền sáng lên, vẻ mặt đầy tươi cười , "Tiểu thư, Bích Liên."

   "Lan di, ngươi tới rồi?" Từ Minh vui mừng khẽ gọi, nghênh đón. Muốn gặp mặt lần rất khó.

   "Cho ta nhìn người chút, lại gầy rồi." Lan di lôi kéo tay nàng nhìn kỹ, đau lòng thôi, "Nghe mấy ngày hôm trước bị hại ăn phải ba đậu sao? là quá ghê tởm." Trong nội tâm nàng đối với Từ gia là hận thấu xương, nhưng lại có biện pháp làm gì được Từ gia. Người ta tài cao thế lớn, nàng chưa có năng lực để có thể đối nghịch cùng bọn họ, chỉ có thể nghĩ biện pháp cố gắng hết mức bảo hộ tiểu thư, làm cho nàng chịu ít chút khổ.

   " có việc gì, ta giải quyết được vấn đề khó khăn nhất rồi." Minh thèm để ý chút nào lắc đầu, "Ăn chút khổ cũng là cần phải vậy." có trả giá ở đâu ra thu hoạch? Bất quá là chịu chút khổ thôi, có thể cần tốn nhiều sức giải quyết được chuyện phức tạp của nàng, vô cùng đáng giá!

   Nhưng Lan di lại cách nào bình tĩnh, đây là người mà nàng bảo vệ mười năm a."Như thế nào lại uống thuốc? Như vậy lập tức có thể ngừng bệnh." Nếu là có cái ba dài hai ngắn, nàng như thế nào giải thích với phu nhân a? Khi nàng nghe thấy tin này lòng nóng như lửa đốt, hận thể vọt vào Từ gia bóp chết những kẻ có dụng tâm xấu xa kia.

   Minh nhàng bâng quơ ngước lông mày lên, "Vậy giống như ." Khổ như thế nàng cũng để ở trong lòng, khổ hơn nữa nàng còn chịu được, chút da thịt chịu khổ như vậy tính là cái gì?

   "Ta nhưng thương tiểu thư, nếu phu nhân biết. . . . . ." Lan di nén nổi thổn thức. Trước kia, ít nhất còn có lão phu nhân che chở cho tiểu thư, nay toàn bộ đều phải do chính nàng. là làm khó đứa này.

   Minh hơi nhíu mi, biết là cố ý hay vô ý ngắt lời của nàng, "Thời gian cấp bách, mau chút chuyện chính ."

   "Tiểu thư, lần trước người muốn thuốc viên cùng thuốc bột, còn có cả sách, lần này ta đều mang tới." Trong lòng Lan di thầm thở dài tiếng, biết làm thế nào, đành lấy hộp gỗ trong tay đưa cho nàng, "Người nhìn xem, có đúng hay ?"

   Minh mở hộp ra, lấy từng cái từ bên trong ra, cẩn thận nhìn lát. Lại nhìn thoáng qua phía dưới là hai quyển sách, quyển là sách thuốc, còn quyển là binh pháp Tôn Tử, "Đều đúng, phiền toái Lan di rồi. Ta còn có việc muốn giao cho ngươi làm." Tùy tay đem chiếc hộp đưa cho Bích Liên.

   Trong lòng Lan di tràn ngập niềm kiêu hãnh, từ người nàng dường như thấy được nữ tử huệ chất lan tâm năm đó. "Người cứ việc phân phó." Mười mấy năm nay, nhìn người trước mắt từ trẻ sơ sinh bi bô tập , giờ trưởng thành nương thông minh, xinh đẹp, kiên cường, dũng cảm. Mỗi bước đều gian nan, nhưng nàng lại kiên định vô cùng, trong lòng khỏi có trăm mối cảm xúc ngổn ngang. Phu nhân, người nhất định cũng cảm thấy tự hào về tiểu thư. Nhưng là người có từng hối hận để mình nàng ở lại mơi hổ lang kia?

   "Ta. . . . . ." Từ Minh muốn giao phó, phía sau cây lại mơ hồ truyền đến thanh rất , trong lòng quýnh lên, vội vàng lấy vật gì đó ở trong ngực ra nhét vào trong tay nàng ấy, “Phía ta đều có viết, cứ làm theo đó là được. mau." May mắn là nàng chuẩn bị trước.

   "Nhưng là tiểu thư. . . . . ." Lan di chịu rời , lúc này nếu như có chuyện gì xảy ra, nàng cũng có thể giúp đỡ cùng đối phó.

   Minh hạ giọng, "Ta có khả năng tự bảo vệ mình, nhanh . thể để cho người khác nhìn thấy chúng ta cùng chỗ."

   Lan di cũng hiểu được đạo lý này, dám lề mề thêm, gật đầu , "Tiểu thư, người phải bảo trọng, có chuyện gì cấp bách đến hiệu thuốc bắc cho ta biết." Từ Minh gật đầu, Lan di quay người lại, rất nhanh biến mất vô ảnh.

   "Tiểu thư. . . . . ." Ánh mắt của Bích Liên thẳng tắp nhìn chằm chằm vào phía sau cây, sắc mặt khẩn trương cùng bất an. Vẻ mặt Minh bình tĩnh, nhưng tay trong ống tay áo lại xiết chặt, đề cao thanh , " ra."

   Quả nhiên, từ phía sau cây nam tử khoảng hai mươi mấy tuổi ra, thân hắc y, tóc búi lên cao, dung mạo tuấn dật, vẻ mặt lười biếng nên lời.


   rjnchancô gái bạch dương thích bài này.

  5. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 4: Lý Vân LamEdit: dandelion mc

   Minh mở mắt to, trợn trừng nhìn , "Làm sao ngươi có thể nghe lén? Đây cũng phải chuyện mà quân tử làm." Trong lòng lại thầm phỏng đoán, phải là nghe được các nàng chuyện với nhau chứ? Nhìn cách ăn vận, phong thái của người này hẳn phải là người bình thường, hơn nữa, ngay tại lúc này lại xuất ở hậu viện, thân phận nhất định tầm thường. biết có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của nàng hay ? Nghĩ đến đây, tâm tình nàng liền kích động.

   Lý Vân Lam miễn cưỡng dựa vào cây, "Nhưng ta có nghe lén, là ta tới trước so với các ngươi." Thời tiết tốt như vậy, khó có được nên ra ngoài chút, lại tìm được nơi thanh tịnh này. muốn gặp phải mấy người kia.

   Trong lòng Minh tin, cắn môi dưới, "Vậy ngươi phải lên tiếng sớm chút chứ."

   Lý Vân Lam biết như thế nào lại cảm thấy bộ dáng cố gắng trấn tĩnh của nha đầu kia đáng , liền có ý định trêu chọc nàng, "Ta vì cái gì phải lên tiếng sớm chút? Các ngươi muốn làm chuyện xấu gì, đều quan hệ đến ta."

   " bậy, ta mới có." Minh tức giận, liếc mắt cái. Người nào a? Lại muốn xấu nàng? Đúng là người xấu!

   Lý Vân Lam nở nụ cười trêu chọc, bộ dáng xù lông của con mèo con này là đáng a. "Dưới ban ngày ban mặt, lén lút giấu giếm khẳng định phải là chuyện tốt." Kỳ cũng nghe thấy cái gì, thanh các nàng vô cùng thấp. nhàn rỗi có việc gì làm, vậy tìm chút việc vui giết thời gian .

   Ngược lại, cảm xúc của Minh lại trầm xuống, tựa tiếu phi tiếu nhướng mày, "Vị đại thúc này, ngươi quan tâm cũng quá rộng rồi." Nàng nghĩ thông suốt, dù sao vốn là quen biết, cho dù có năng lực nghe được lời nửa câu thế nào? Tại sao nàng phải sợ chứ? "Đại thúc. . . . . ."

   Cả người Lý Vân Lam chấn động, đỉnh đầu như bị Thiên Lôi đánh, thể tin lấy ngón tay chỉ vào mũi của mình, "Ngươi… tiểu nha đầu này, người nào?" Người khác có ai là khen ngợi tài năng xuất chúng, thổi phồng lên cao? Thực già như vậy sao? ràng trong lúc tuổi trẻ, là lúc thần thái hào hứng phấn chấn, đúng là nha đầu này biết thưởng thức.

   "Đại thúc, ngươi già tai điếc rồi sao? Nghe ràng lời của ta sao?" Khó có được dịp Từ Minh ở trước mặt người ở bên ngoài biểu lộ ra mặt nhanh mồm nhanh miệng, "Nha, chẳng lẽ nên xưng hô ngươi là đại bá mới đúng sao?" Thái độ kiêu ngạo, làm người khác giận điên đền mạng. Ai bảo đắc tội nàng? Lúc này lại có người ngoài bên cạnh, cần cố ý che giấu.

   Quả nhiên bị chọc giận, trong mắt tia lửa văng khắp nơi, "Tiểu nha đầu nhà ai lại khó ưa như vậy?" Nhà ai dạy dỗ? cần phải tìm bề nhà nàng để chuyện, bảo bọn họ dạy dỗ lại đứa này cho tốt. Trong mắt , Minh chỉ là tiểu hài tử.

   "Đại thúc, ngươi. . . . . ." Tính tình của Minh là có thù tất báo, bình thường nàng vì sinh tồn, cho nên đem chính mình giấu giếm kín đáo. giờ hề cố kỵ, kiêng nể gì ra tính tình chân của nàng.

   "Đừng gọi như vậy nữa, nếu đừng trách ta trở mặt." là sắc mặt của rất nghiêm nghị, nhìn qua còn có vài phần khí thế bức người.

   Từ Minh đảo tròn mắt, tuy rằng sợ , nhưng giọng điệu muốn ra, biết có chuyển biến tốt liền lý lẽ."Được rồi, này, làm sao ngươi lại trốn ở chỗ này nghe lén chúng ta chuyện?"

   "Ta gọi là này." Lý Vân Lam thầm kỳ quái, sao lại thế này? Lại có thế sợ sao?! Bình thường khi sắc mặt nghiêm nghị, người chung quanh đều câm như hến, ngay cả câu cũng dám .

   Minh nhếch miệng, giống như tiểu hài tử vô lại, " phải chỉ là cái tên gọi thôi sao? Còn để ý như vậy à?"

   Lý Vân Lam dở khóc dở cười, "Nếu ta đây gọi ngươi là đại thẩm, ngươi có thể chấp nhận sao?" được làm những điều người khác muốn, đạo lý kia có người nào dạy nàng sao?

   "Có thể a, ngươi gọi ta là bà nội cũng đều được." Minh cười hì hì . Hai người ngoài miệng có qua có lại, nàng chiếm hết thế thượng phong. lại đột nhiên phát bị chiếm tiện nghi, tiểu nha đầu này ở chỗ nào đến a? Tức chết người được, lại tích cực tranh cãi cùng cái tiểu nha đầu này. Nếu truyền mất mặt!

   Thấy sắc mặt xanh trắng mảnh, Minh sợ bị kích động mà sinh bệnh, vội vàng cười , "Được rồi, đừng nóng giận, nhanh già đấy." Nàng chưa dứt lời, càng lại làm càng tức. Khỏi phải ở trong lòng có bao nhiêu buồn bực, già sao? Lại đến chữ làm cho kiêng kị này. mới hai mươi ba tuổi, đúng là độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời, căn bản là trong phạm vi của chữ “già” kia, có được hay ?

   "Ngươi tên gì?" Có thể ở xuất hậu viện, xuất thân cũng bình thường. Chẳng lẽ là thiên kim tiểu thư của nhà ai? Nhưng trong ấn tượng của , có người này a. Tiểu thư của gia đình bình thường khi tròn mười tuổi, theo mẫu thân xuất phủ để giao lưu, chuẩn bị để tương lai lập gia đình.

   Nàng lại ngốc, "Bèo nước gặp nhau, hà cớ phải hỏi nhiều làm gì?" Bất quá nếu muốn điều tra, phỏng chừng cũng có thể điều tra ra. Đến lúc đó cứ giả bộ ngốc .

   đánh giá nàng từ xuống dưới, "Rốt cuộc là ngươi mấy tuổi rồi? chuyện lại giống bà cụ non như vậy ?" Nha đầu kia thay đổi cũng nhanh a, giống như đeo mặt nạ vậy.

   Điểm ấy cũng có gì phải giấu diếm , nàng thẳng, "Mười ba tuổi a." Về sau khẳng định có cơ hội gặp lại, biết điều này cũng sao cả.

   "Mười ba tuổi? Qua hai năm nữa là có thể lập gia đình rồi." cố tính muốn chọc giận nàng, cũng tốt, hòa nhau ván, "Theo tính tình loại người như ngươi, phu quân tương lai của ngươi khẳng định rất thê thảm." thể trách , hiếm có lúc lại ấu trĩ như vậy, nhưng là trong lòng phục a, vừa ra đời là thiên chi kiêu tử (con cưng của trời), ai dám đối nghịch cùng ? Nhưng tiểu nha đầu trước mắt này lại cố tình . . . . . .

   Minh xấu hổ chút nào, thần khí ngẩng đầu , "Thê thảm cái gì? Có thể lấy được ta, biết là có được bao nhiêu may mắn đâu!"

   "Da mặt dày a." Lý Vân Lam đúng là được mở rộng tầm mắt, dù là nữ tử hào phóng chưa lấy chồng nhưng khi tới loại tình này, đều giả bộ vẻ mặt xấu hổ. Bất kể là hay là giả, cũng phải giả bộ chút chứ.

   "Ngươi cũng ngu lắm." Minh hai tay ôm ngực, chút khách khí đáp trả.

   Lý Vân Lam hít hơi sâu, ra lệnh chính mình phải bình tĩnh, cùng cái tiểu nha đầu này đấu võ mồm có ý gì. Nhìn thấy vẻ mặt khiêu khích của nàng, nhịn được thốt ra, "Đúng là nha đầu có giáo dưỡng."

   Từ Minh bị đâm trúng chỗ yếu, trong lòng đau nhói, bỗng nhiên ánh mắt đỏ lên, quay đầu bước . Bích Liên vội vàng theo sau. Lý Vân Lam nghĩ tới nàng như vậy, nhìn bóng lưng hiu quạnh đơn của nàng xa mà sửng sốt nửa ngày. Trong lòng mơ hồ có chút hối hận, chẳng qua đó chỉ là đứa .

   Hôm nay, Lý Vân Lam cố tình lúc bên cạnh nàng có người, lúc này mới nghênh ngang tới cửa. Nàng nhìn thấy , chỉ thản nhiên nhìn liếc mắt cái, bộ dáng thực bình thản.

   "Cái này cho ngươi." Tay Lý Vân Lam cầm hộp lụa hoa từ trong cung ra, đưa cho nàng. Về sau đến hỏi qua phương trượng, mới biết nàng là Tam tiểu thư - Từ Minh của Từ gia, hiểu sao tâm tình lại thấy rất phức tạp. Ngốc tử trong lời đồn của mọi người ở ngoài cùng với nữ hài tử mà từng gặp quả thực là như hai người, nhưng ngẫm lại hoàn cảnh sau lưng của nàng, trong lòng lại thêm phần thương tiếc cùng áy náy.

   Minh cúi đầu để ý tới, ánh mắt nhìn chằm chằm binh pháp Tôn Tử. Chỉ có ở trong này, mới có thể quang minh chính đại đọc sách mà nữ giới bên ngoài được đọc. theo bên người nàng, mọi người đều biết chữ, chỉ có Bích Liên được nàng thầm dạy nên đại khái cũng nhận biết được chữ nghĩa.

   đặc biệt sai người làm về phủ mang đến đây, nữ hài tử đều thích chưng diện, hẳn là nàng thích."Đây là lụa hoa do Dương Châu tiến cống lên, hình thức tươi mới nhất, ngươi dùng chắc chắn rất đẹp."

   Dong dài dứt, như thế làm sao yên tĩnh đọc sách được? Nàng ngẩng đầu thản nhiên , "Ta cần." Nàng có cơ hội dùng loại lụa hoa này, bình thường quần áo trang sức đều có người chuyên trách xử lý, nhiều ra chút đồ này nọ cũng phải truy hỏi đến nửa ngày, phiền chết người.

   lại duỗi tay kia ra, "Đây là trà ngân châm, hương vị rất đặc biệt, gói trà này để lại dư vị vô tận."

   " cần." Nàng lắc lắc đầu. Nàng biết loại trà này là đồ quý giá, trong lành, tươi mới ngon miệng, dư vị cam lạnh; vị nước trà rất đậm đà, hương thơm thanh nhã. khi uống vào đột nhiên nghiện, nếu ngày nào đó uống liền thảm.

   Lý Vân Lam bất đắc dĩ lấy lễ vật về, "Vậy ngươi nghĩ muốn cái gì? Ta tìm đến đưa cho ngươi." tiểu nha đầu khó chơi a, toàn bộ nữ nhân gặp qua trước kia cộng lại cũng chưa khó chơi bằng người như nàng.

   Nàng cũng rất bất đắc dĩ, nhàng thở dài tiếng, " cần." Nàng có thói quen nhận lễ vật của người khác, mặc dù đó là để nhận lỗi.

   vẫn tiếp tục nịnh nọt, tinh thần là đáng khen, " chút lễ vật thôi, biển cho tấm lòng." Chỉ cần nàng bằng lòng nhận lấy lễ vật bồi tội này, trong lòng cũng thấy tốt rồi. cần bị cảm giác áy náy cần thiết kia quấy nhiễu .

   "Với ta, lễ vật có hay đều vấn đề gì." Minh biết suy nghĩ như thế nào, thản nhiên , "Chỉ cần ngươi ra trước mặt ta, trong lòng của ta đây rất bình tĩnh." Nàng sớm học được cách điều chỉnh tâm tình của mình, đem những điều thoải mái nhanh chóng quên . Nhưng lại lặp lặp lại nhiều lần, nhắc nhở khắc chua xót trong lòng kia của nàng, là làm người ta chịu nổi.

   "Tiểu nha đầu, ngươi quá mọn." Lý Vân Lam nổi giận thôi, "Nữ hài tử thể như vậy, phải học được rộng lượng. . . . . ."

   "Trời sinh ta keo kiệt, ngươi tìm nữ hài tử nào rộng lượng ấy." Minh thích nghe nhất là những lời như thế, liếc mắt coi thường, "Ta làm vướng mắt của ngươi."

   " là cứng cỏi, ta lỡ lời." Chính là chịu , thầm nghĩ muốn có được câu tha thứ. "Ta ngại cho ngươi mắng ta vài câu." Vài đêm trước, biết như thế nào, đêm khuya tỉnh mộng bóng lưng đơn hiu quạnh kia lại xua được, làm cho mấy ngày nay cũng vô cùng dễ chịu.

   " có hứng thú." Mắng hữu dụng sao? Có thể bù lại lúc nàng bị thương tổn sao? Chuyện quá khứ hãy quên , muốn nhắc lại, nhưng phải là tha thứ.

   có gặp qua người như thế, mặc cho dùng mọi cách lấy lòng, cũng chịu tha thứ cho việc nhất thời lỡ lời. Khó có được lúc dỗ dành nữ hài tử như vậy, nhưng lại được cảm kích chút nào. là, cũng chẳng hiểu ra sao, làm gì mà phải ăn khép nép lấy lòng nàng chứ? Vài lần nằm mơ như vậy cũng rất bình thường, chỉ là người đáng thương chứ sao. Mấy ngày nữa quên còn mảnh. vừa định đứng thẳng dậy mà , lại thấy vẻ mặt của nàng như hiểu , khỏi lại chuyển biến tâm tư, "Vậy ngươi muốn thế nào?"

   Minh giơ tay phải lên che cái trán, chưa từng thấy qua tên nào cố chấp như vậy, "Ta tha thứ hay đối với ngươi có ảnh hưởng gì sao?"

   "Ta chỉ muốn an lòng." Chỉ cần trong mộng xuất bóng lưng của nàng là được.

   Trong lòng Minh tràn ngập nghi hoặc, đánh giá vài lần, "Ngươi cũng phải là người cầu để cho chính mình an lòng."

   "Nga? Ta là loại người như vậy sao?" Khóe môi Vân Lam nhếch lên chút ý cười, càng ở chung cùng nàng, càng thấy được nàng khác hẳn với người thường. Bình thường thể suy đoán đươc suy nghĩ của nàng.

   Minh bĩu môi, "Bề ngoài tuy rằng chút để ý, nhưng trong nội tâm là cao ngạo có thuốc chữa." Cho dù lấy lễ vật để lấy lòng nàng, nhưng thấy chút nào hèn mọn, ngược lại, còn có loại cảm giác cao cao tại thượng, làm nàng rất thoải mái.
   thu lại ý cười, con ngươi đen kịt thấy cảm xúc gì. Nửa ngày mới , "Ngươi là ngoài dự đoán của ta."


   cô gái bạch dương thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :