1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác (c98) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,115
   Được thích:
   12,886
   Chương 49: Đế hậu

   Edit: sena

   Xe ngựa chậm rãi chạy, mất ba tháng mới chở đoàn người quay về đến kinh thành.

   Minh đưa tay vén rèm cửa sổ lên, đập vào mắt nàng là bức tường thành nguy nga tráng lệ, người lại nối liền dứt.

   Trong lòng cảm thán tiếng, ta vòng bên ngoài, cuối cùng cũng lại trở lại nơi này.

   Cửa thành vẫn như cũ, có mấy quan binh mang đao canh giữ, ánh mắt cảnh giác nhìn chằm chằm người đường ra vào cửa thành, tùy thời có thể xử lý chuyện xảy ra.

   Bích Liên cũng qua, thấu vào chỗ với nàng để nhìn ra bên ngoài: “Tiểu thư, chúng ta trở lại kinh thành có việc gì chứ?”

   Nhớ tới lúc các nàng rời , dáng vẻ chán chường, trong lòng Bích Liên vẫn có chút kinh hoàng. thế nào nữa, Bích Liên nàng cũng là trốn nô của Từ gia, nếu bị bắt trở về là xong đời. Còn tiểu thư là rời nhà trốn , lấy vô tình trong tính cách của Từ Đạt, chỉ sợ gặp cái gì tốt cả.

   “Dĩ nhiên có chuyện gì.” Minh miễn cưỡng nhìn dòng người nhốn nháo rộn ràng, trong lòng thầm nghĩ hổ danh là Kinh thành, nhiều người: “Ngươi lập gia đình, là thê tử của Bình An, Từ phủ thể làm gì với ngươi.”

   Cho dù người của Từ gia tới bắt các nàng, nàng cũng có biện pháp đối phó.

   Trong lòng tính toán, có nên La gia bái phỏng trước hay ? Thứ nhất là để cho mẹ nuôi yên tâm, thứ hai để cho La gia là chỗ dựa của nàng nếu Từ gia thức thời.

   “Nô tỳ đáng , nô tỳ chỉ lo lắng cho ngài thôi.” Bích Liên rất hiểu bản chất xấu xí của mấy người của Từ gia, chỉ sợ bọn họ làm loạn lên thôi.

   theo Vân ca ca là được.” Minh cười cười: “Nếu có chuyện gì cứ để Tấn vương ra mặt giải quyết.” Nếu thời điểm nửa năm trước, chắc chắn nàng ra những lời này.

   Từ lúc chung đường đến nay, cười cười , quan hệ giữa nàng và Tấn vương gần lại ít, là do cố ý lấy lòng, là do nàng thay đổi cái nhìn với Tấn vương, rất nhanh giữa hai người bồi dưỡng được tình cảm hòa hợp như người nhà.

   “Tiểu thư đúng.” Bích Liên cũng nhớ lại hai núi dựa lớn này, khỏi nở nụ cười: “Vậy chúng ta chuyển đến ở trong nhà của công tử?”

   Sao Bích Liên nàng lại quên vị hoàng tử này. ta là người trong hoàng thất, trừ hoàng thượng ra, ai cũng phải cho chút mặt mũi. Từ Minh Huệ lại càng dám hạ độc thủ, phải lo ngại nàng ta.

   tốt quá, nàng có chút vội vàng muốn nhìn thấy dáng vẻ ăn nghẹn của đám người Từ gia.

   Minh khỏi bật cười: “Ngươi….sắc mặt ngươi cũng biến hóa quá nhanh đấy.”

   Đột nhiên có mấy con ngựa chạy như bay từ trong thành ra, xông thẳng về phía bọn họ. Tới nơi, dừng ngựa lại, có mấy người nhảy từ lưng ngựa xuống, bỗng nhiên quỳ mặt đất: “Mạt tướng phụng mệnh hoàng thượng đến đón tiếp Phúc Vương điện hạ và Tấn Vương điện hạ.”

   Tất cả mọi việc xảy ra quá nhanh có thời gian để ngăn cản.

   Lý Tiêu khó chịu, nhíu mày lại, thò đầu ra. Thấy người bên ngoài là thủ lĩnh Ngự lâm quân, là người thân cận nhất bên phụ hoàng, liền vội vàng giơ tay lên, thái độ cực kỳ thân thiện, cười : “Trịnh tướng quân mau đứng lên, thân thể của phụ hoàng và mẫu hậu vẫn an khang?”

   Vị tướng quân này trung thành với phụ hoàng nhất, thời bình rất hiếm khi thấy rời khỏi phụ hoàng.

   “Hoàng thượng và hoàng hậu đều tốt.” Trịnh tướng quân xong câu đó mới đứng dậy, cung kính cười xòa: “Chẳng qua trong lòng nhớ các ngài, mấy hôm nay vẫn sai người nhìn chằm chằm cửa thành, được tin hai người sắp vào thành liền sai mạt tướng đến đón giá.”

   Ông ta cũng dám đắc tội với vị hoàng tử có khả năng kế thừa vương vị này nhất, lại càng dám đắc tội với Phúc vương điện hạ được hoàng thượng vô cùng thích kia.

   Chỉ có bọn họ là những người ngay cạnh hoàng thượng mới biết được Phúc vương điện hạ có vị trí gì trong lòng thiên hạ chí tôn kia. câu của thôi cũng có thể dễ dàng làm rung chuyển chi lớn của gia tộc thịnh vượng.

   Khóe mắt Lý Tiêu nhìn chút về hoàng thúc với khuôn mặt cảm xúc, luôn ngồi ngay ngắn trước mặt., vừa nhìn về xe ngựa phía sau, trong lòng ngừng cười khổ: “Phụ hoàng bảo chúng ta trực tiếp vào cung?”

   Dọc đường , hoàng thúc vẫn dám thân phận thực của mình với Minh . và hoàng thúc cũng thương lượng thỏa đáng, chỉ cần bước vào kinh thành liền trở về căn nhà ở phía đông kinh thành, dưới danh nghĩa của Tấn vương phủ, giờ chuyển sang làm phủ trạch của Vân Lam.

   Nhưng phòng phòng dưới cũng lường trước được lòng thương đệ đệ của phụ hoàng. Khiến kế hoạch bị hủy sạch .

   Lời này của Trịnh tướng quân vô cùng ràng, là người bình thường ai cũng hiểu được ý nghĩa của nó. Huống chi Minh nữ tử băng tuyết thông minh.

   Làm sao bây giờ? Chân tướng bất ngờ bị vạch trần, nữ tử có tính tình ghét ràng như nàng sợ rằng phát hỏa.

   “Dạ” Trịnh tướng quân gật đầu bẩm báo: “Kính xin Từ tiểu thư cũng cùng vào cung, hai vị thánh nhân cũng muốn gặp nàng.” Trong lòng lại rất tò mò nữ tử như thế nào mà có thể khiến cho cả hoàng thượng và hoàng hậu điểm tên.

   thể trách ông, hoàng thượng gần nữ sắc, chỉ tập trung vào chính . Tất cả việc trong hậu cung đều giao cho hoàng hậu xử lý, hoàng thượng chưa từng nhúng tay vào. Cho nên tình huống như vậy mới xảy ra lần đầu.

   Lời này vừa được ra, Vân Lam bất an đổi tư thế khác.

   Tấn vương đều nhìn thấy mọi việc, bất đắc dĩ cười cười: “Trịnh tướng quân chờ chút, ta có chút chuyện muốn với hoàng thúc.”

   Trịnh tướng quân nhanh chóng đồng ý, nhưng trong lòng thầm , hôm nay sao Phúc vương lại kỳ lạ như vậy, ngay cả mặt mũi cũng để lộ chút. Chẳng lẽ thân thể lại khó chịu?

   “Hoàng thúc, giờ phải làm sao?”

   Vân Lam kinh ngạc nhìn chằm chằm đầu ngón tay, biết khi bọn họ trở lại kinh thành thể giấu thân phận của với Minh được nữa, sớm muộn gì cũng bị vạch trần. luôn luôn chuẩn bị tinh thần để từ từ thuyết phục nàng, cầu xin nàng tha thứ.

   Nhưng ngờ việc lại bại lộ nhanh chóng như vậy, khiến nhất thời nghĩ ra biện pháp đối phó. Hoàng huynh còn muốn gặp Minh , đây là có ý gì?

   Thấy lời, Lý Tiêu nóng nảy: “Hoàng thúc, người mau ra cái chủ ý gì , phụ hoàng muốn gặp Minh , nàng….”

   Bích Liên ngó đầu ra, giòn giã hỏi: “Vị tướng quân này, ngài vừa mới Từ tiểu thư là chỉ người nào?” Sau đó quay đầu lại nhìn về phía bộ mặt xanh mét của tiểu thư, trong lòng cực kỳ bất an.

   Có lầm hay vậy, Phúc vương gia chính là Vân Lam công tử, Vân Lam công tử chính là Phúc vương gia. Tất cả mọi chuyện khó tin, giống như nằm mơ, khiến người ta phải chóng mặt.

   Trịnh tướng quân quan sát Bích Liên mấy lần, thấy nàng ăn mặc kiểu dáng của phụ nhân, nhất thời đoán được nàng là người phương nào, nhưng ông ta cũng dám đắc tội liền khách khí trả lời: “La Từ gia tam tiểu thư Từ Minh

   Ông ta cũng biết chút nội tình, vị tiểu thư kia là người ông ta thể đắc tội được.

   “Tại sao hoàng thượng lại muốn thấy nàng?” Bích Liên nhíu mi lên.

   Đối với việc này, Bích Liên chút cảm giác vui sướng nào hết, chỉ cảm thấy có mấy phần sợ hãi. Từ trong xương, nàng có cảm giác sợ hãi bẩm sinh với hoàng gia, luôn cảm thấy có quan hệ với người trong hoàng thất phải là chuyện tốt. Có thể là bị ảnh hưởng từ Minh , nên nàng mới có suy nghĩ như vậy.

   “Suy nghĩ của hoàng thượng, ai có thể đoán được.” Trịnh tướng quân có chút vui, lời như vậy có thể tùy tiện hỏi như vậy sao: “Ngươi cùng Từ gia Tam tiểu thư là…..”

   Thăm dò lòng vua là tội rất lớn.

   “Ta là nha hoàn thân cận của nàng.” Bích Liên thấy sắc mặt của ông ta có chút thay đổi, nhắm mắt hỏi: “Phúc vương là ai?” Trong lòng có câu trả lời nhưng nàng muốn chứng thực chút.

   Trịnh tướng quân nghe thế, nhìn Bích Liên cách khó hiểu, giống như nhìn người ngu: “Là huynh đệ ruột thịt với đương kim thiên tử, hoàng thúc của Tấn vương gia. Là người còn lại ngồi trong xe ngựa trước mặt kia.”

   Có phải đầu của nha đầu này có vấn đề? cùng lâu như vậy, còn hời vẫn đề ngu ngốc như vậy?

   Trịnh tướng quân đến trình độ này, người mà hiểu chính là kẻ ngu. Cho dù các nàng muốn lừa mình dối người cũng thể.

   Sắc mặt Minh đen sì, tiếng nào. Được lắm, bọn họ dám liên thủ lừa gạt nàng, coi nàng như đứa ngốc, đùa bỡn nàng có phải rất thú vị hay ?

   Lúc đó nàng còn đặc biệt hỏi Lý Tiêu, nhưng ta trả lời nàng thế nào? Biểu thúc bà con xa, khốn khiếp, cút!

   “Tiểu thư…” Bích Liên yên, muốn lời hay giúp bọn , nhưng lại dám.

   Minh nghiến hai hàm răng vang lên tiếng kẽo kẹt: “ cần giúp bọn .”

   “Tiểu thư” Bình An kêu ở bên ngoài, giọng vô cùng .

   “Câm miệng” thanh Minh rét lạnh, có giọng điệu tốt với cả Bình An, đều là đồng mưu, rắn chuột ổ. là hộ vệ của nàng, nhưng khắp nơi giúp đỡ chủ cũ, có thuộc hạ chân ngoài dài hơn chân trong như vậy có ích lợi gì.

   Lúc này nàng sớm tức giận sôi người, giận chó đánh mèo lung tung.

   Xong rồi, Vân Lam và Lý Tiêu hẹn cùng cảm thán trong lòng, hận thể khiến cho Trịnh tướng quân thu lại mấy lời vừa rồi.

   Xe ngựa chạy qua mấy con phố, lại trực tiếp vào hoàng cung xanh vàng rực rỡ. thông qua cửa cung nguy nga nặng nề, trực tiếp dừng lại ở Khánh Vân Cung.

   Cung điện khí thế tráng lệ, bày biện tinh xảo vô cùng, có đình viện với phong cách riêng. Ngọc thụ quỳnh chi, huyền ảo như tiên cảnh. (Ngọc thụ quỳnh chi: cây làm bằng ngọc, chỉ cây đẹp hoặc đồ vật đắt tiền. Ở đây được sử dụng theo cả hai nghĩa.)

   Cung nhân đông đảo ở cửa đều quỳ xuống đất chào đón, tất cả hô to: “Cung nghênh Phúc vương điện hạ hồi cung, cung nghênh Tấn vương điện hạ hồi cung.” Vô cùng khí thế.

   Bích Liên đỡ Minh xuống xe, nhìn thấy màn này, thở cũng dám thở mạnh.

   Mắt Minh nhìn thẳng, mặt có biểu tình, coi mọi người thành khí.

   Vân Lam nhìn lén nàng vài lần, đôi môi giật giật, định lại thôi.

   dẫn đầu đoàn người vào cung điện.

   nam tử mặc hoàng bào chào đón, mặt mang theo nụ cười vui mừng: “Lam đệ, rốt cuộc ngươi cũng trở lại, để hoàng huynh nhìn ngươi kỹ xem. đường mọi chuyện vẫn bình an? Thân thể có khó chịu hay ? Có mệt hay ?”

   Câu hỏi liên tiếp xen lẫn tình thân làm cho khóe miệng của Vân Lam nở nụ cười yếu ớt: “Hoàng huynh, ngài hỏi nhiều như vậy, đệ biết trả lời như thế nào?”

   Tuổi của Huyền Minh đế đến tuổi trung niên, khuôn mặt xuất chúng, phong độ nhanh nhẹn, thần thái tỏa sáng, lúc giơ tay nhấc chân lộ phong phạm của vương giả.

   Mà hoàng hậu có dáng vẻ hoàn mỹ, khóe miệng tươi cười như gió xuân: “Hoàng thượng, trước hết ngài nên để Lam đệ ngồi xuống nghỉ ngơi , đệ ấy đường lâu khẳng định mệt mỏi.”

   Người huynh đệ này chỉ là người thân thiết của trượng phu, mà cũng là người do tay nàng chiếu cố lớn lên, tình cảm của nàng đối với cực kỳ thâm hậu. Cũng nhờ có mới giúp vợ chồng hai người có mối liên hệ chặt chẽ. Ngôi vị hoàng hậu của nàng cũng vững chắc vô cùng. (Trượng phu: cách gọi khác của chồng.)

   Cho nên, đối với người ấu đệ này, nàng chỉ có thương còn có thêm mấy phần cảm kích. (ấu đệ: em trai còn tuổi)

   “Đúng đúng, Lam đệ mau ngồi xuống.” Huyền Minh đế bận rộn gọi người: “Người đâu, mau mang trà Long Tĩnh mà Phúc vương gia thích nhất lên đây. Còn có điểm tâm mà Phúc vương thích cũng mang hết lên đây.” Hoàn toàn coi là tiểu hài tử mà sủng ái.

   Cứ làm như lúc ở bên ngoài Vân Lam được ăn uống, nên giờ Huyền Minh Đế muốn đền bù toàn bộ cho Vân Lam.

   Hơn nữa trong mắt Huyền Minh Đế chỉ có mình hoàng đệ, chú ý đến những người khác.

   Ông chỉ cảm thấy thiếu người đệ đệ này rất nhiều, đời này trả cũng hết. Chỉ cố gắng đối xử với Vân Lam tốt mới có thể làm cho trong lòng thoải mái hơn chút.

   “Hoàng huynh, cần phải làm vậy đâu.” Vân Lam có chút quẫn bách, bình thường hoàng huynh làm như vậy thấy có gì là ổn. Nhưng Minh ở bên cạnh nhìn cảnh tượng như vậy, nàng nghĩ như thế nào đây?

   Chương 50: Tham ăn dẫn đến huyết án.

   Edit: sena

   Nhìn màn ấm áp trước mắt, Minh thực tin nổi vào con mắt của mình. Đây chính là vị hoàng thượng lãnh khốc vô tình trong truyền thuyết? Đây chính là người huyết tẩy vô số đối thủ, hơn vạn đầu người rơi xuống đất, máu chảy thành sông dài trong cuộc chính biến năm xưa?

   Nguyên nhân lớn nhất khiến nàng thích vào cung, nghĩ hết biện pháp để bị gả vào hoàng thất, chính là bắt nguồn từ chuyện đó.

   Nhưng tại sao lại thương với đệ đệ của mình như vậy? Sợ rằng còn tốt hơn cả đối với con trai ruột thịt. thể tin được! Tấn vương đứng bên cũng thấy hoàng thượng liếc mắt nhìn cái.

   Hoàng hậu vẫn quan sát nàng: “Từ tiểu thư”

   Lúc này Minh mới hồi phục tinh thần, hành lễ đối với đôi vợ chồng tôn quý nhất Đại Chu, tư thế vô cùng tiêu chuẩn, cho dù có là người vô cùng xoi mói cũng thể tìm ra được lỗi gì.

   Hoàng hậu hài lòng gật đầu cái, ấn tượng ban đầu với Minh rất tốt: “Từ tiểu thư cần khẩn trương, ngươi là bằng hữu của Lam đệ, cũng coi như là người nhà, cần phải quá khách khí.”

   Nữ tử này tệ, dáng vẻ tốt, tính tình tự nhiên hào phóng, giống như mấy nữ tử thẹn thùng xấu hổ sợ hãi yếu đuối kia, quy củ cũng rối loạn, vừa nhìn là biết đây là nữ tử tốt, có tri thức, hiểu lễ nghĩa. [toát mồ hôi]

   “Minh dám.” Lúc này nàng vô cùng đàng hoàng, dám nhìn đông nhìn tây.

   Nàng cũng muốn tạo ấn tượng tốt, làm cho bọn họ thích nàng. liên quan tới cái khác, chỉ vì bọn họ là người nhà của Vân Lam, là người mà để ý.

   Tức giận tức giận, có thể để tính sổ với sau, bây giờ có chuyện đại nàng cũng dám mơ hồ

   Dáng vẻ dịu dàng ít , khéo léo của nàng như vậy khiến cho hoàng hậu có hào cảm lớn với nàng: “Ngươi ngại khi ta gọi thẳng tên , Minh

   “Đây là vinh hạnh của Minh .” Nàng gật đầu, vô cùng hào phóng trả lời.

   Đối mặt với mấy người cao quý nhất thiên hạ này, biết nguyên nhân tại sao nàng lại có chút khẩn trương. Có lẽ là do giờ bọn họ thân thiết vô cùng.

   “Được” Hoàng hậu càng nhìn Minh càng cảm thấy thuận mắt: “Minh , ta luôn suy nghĩ ngươi là người như thế nào, quả nhiên ngươi rất giống như trong tưởng tượng của ta.”

   Hoàng hậu rất thích nữ tử kiêu ngạo, nóng nảy, nịnh nọt, mị hoặc lại có chút thẳng thắn nhưng đánh mất lễ nghĩa. Ngôn hành cử chỉ cần phải thỏa đáng đúng mức. (*ngôn hành cử chỉ: lời và hành động….)

   Nhưng mà hoàng hậu cũng rất hiếu kỳ, thế nào mà Từ gia có thể nuôi dạy nữ nhi tốt như vậy? Nhớ lại vị Từ gia nhị tiểu thư bà từng gặp, trong ấn tượng của nàng đó là người mạnh mẽ, vụng về, xinh đẹp lại có đầu óc, vốn bà muốn cưới nàng ta cho nhi tử. Nhưng nhi tử lại chủ động tới cầu xin bà, đấy cũng phải là chuyện gì lớn, cũng muốn làm nhi tử mất hứng cho nên hạ chỉ.

   Nghe vậy, trong lòng Minh rất kinh ngạc, lời hoàng hậu có ý gì? Tưởng tượng?

   Hoàng hậu nháy mắt, cung nữ cầm hộp gấm lập tức đưa hộp tới cho hoàng hậu: “Đây là lễ ra mắt mà hoàng thượng và ta đưa cho ngươi. Ta sớm chuẩn bị, chỉ chờ ngươi đến.”

   Minh bận rộn tạ ơn xong, hai tay mới nhận lấy chiếc hộp đặt mặt bàn, lộ phong cách quý phái.

   Chẳng qua trong lòng nàng lại càng hiểu, dường như hoàng hậu vô cùng khách khí với nàng. Tặng lễ vật là bình thường, coi như là trường bối đưa cho vãn bối, trước kia cũng xảy ra. Nhưng những lời của hoàng hậu dường như có thâm ý. Hoàng hậu có ý gì đây?

   Mặc dù Vân Lam trò chuyện với hoàng thượng, nhưng thỉnh thoảng ánh mắt vẫn quyét về phía các nàng.

   Đương nhiên hoàng thượng cũng phát ra điều đó, khỏi thầm lắc đầu.

   Người chưa thôi, khi rồi đáng sợ vô cùng. “Bách luyện cương hóa thành nhiễu chỉ nhu”*, chính là chỉ việc này . Trong mắt lúc nào cũng chỉ có Từ Minh , chưa từng để ý câu trả lời của mình có bao nhiêu lỗi. Haiz. (* Bách luyện cương…: chỉ người có tính cách quật cường được cảm hóa bởi người, việc nào đó nên trở thành người có tính cách mềm mại, yếu đuối hơn.)

   Xem ra nhất định ông phải tiếp nhận người em dâu này rồi.

   Điều đáng được ăn mừng nhất lừ Từ Minh xuất sắc trong tất cả các phương diện. Từ lời đến cử chỉ cùng khí chất đều kém mấy danh môn khuê tú khác. (*danh môn khuê tú: con nhà quyền quý, chỉ chung cho các tiểu thư quý tộc xưa.)

   Từ khi biết bên người hoàng đệ có người tên là Từ Minh , ông liền sai người thu thập toàn bộ tin tức của nàng. Cho nên ông rất thân thế và tính cách của Minh như thế nào, nhưng mà được nhìn thấy tận mắt, ông vẫn luôn cảm thấy yên lòng.

   Trước kia ông từng gặp mấy người của Từ gia, khuê nữ Từ gia đều người ra người. Hôm nay gặp được Minh , xem như ông quá lo lắng, bùn nhão dưỡng ra sen trắng, trúc hỏng cũng làm ra được đàn tốt.

   Vân Lam là người ông thương nhất, ông hy vọng đệ ấy có thể có được mọi thứ tốt nhất.

   Từ , hai người vô cùng thân thiết, tuy chênh lệch tuổi lớn nhưng tình cảm giữa hai người lại vô cùng sâu đậm. Lúc mẫu phi qua đời ngàn dặn vạn dặn ông phải chiếu cố Vân Lam tốt, nhiều năm qua ông cũng dám quên. Nhưng mà….đều do ông….

   Hoàng hậu hỏi mấy câu về những chuyện xảy ra đường trở về, bỗng nhiên chuyển đổi giọng điệu: “Minh , ngươi rời nhà được gần năm nhỉ? Có nhớ nhà hay .”

   Minh cười trả lời qua loa: “Cũng bình thường.” Aiz, nàng vừa thể chút nhớ nhà, lại thể làm trái với suy nghĩ của mình để ra rất nhớ Từ gia.

   “Đến lúc đó ta bảo cung nhân đưa ngươi trở về, nhất định để cho bọn họ trách cứ ngươi.” Hoàng hậu cũng tâm suy nghĩ cho nàng.

   Minh hắc tuyến đầy đầu, hoàng hậu cũng nhiệt tình quá mức. Thực nàng muốn trở về Từ gia chút nào.

   Vân Lam vẫn lưu ý động tĩnh bên này, vội vàng ra mặt giải vây vì nàng: “Nàng trở về Từ gia, đợi lát nữa nàng trở về Phúc Vương phủ với ta.” Thanh rất nhưng giọng điệu rất kiên định.

   “Việc này tốt lắm.” Hoàng hậu đồng ý lắm: “Tình ngay lý gian, chuyện này có chút ảnh hưởng đến danh tiếng của Minh .”

   Mặc dù tư tưởng nơi này khá cởi mở, nam nữ ngang hàng, nhưng nữ tử trong sạch cũng cần phải để ý đến danh tiếng của mình.

   “Hoàng tẩu” Vân Lam cười giải thích: “Trước kia ta đồng ý mời nàng đến phủ của ta chơi. Hôm nay đúng dịp hoa sen nở rộ nhất ở Thủy Uyển, đây chỉ là thời tiết tốt nhất để ngắm cảnh.”

   Kẻ này dối đến mức hạ bút thành văn, khiến cho Minh cúi đầu, mắt trợn trắng. Mỗi câu đều như , khốn khiếp, toàn lừa gạt người. Nhưng mà nàng vẫn muốn Phúc Vương phủ hơn Từ gia. (*hạ bút thành văn: đặt bút xuống là có thể viết ra văn chương. Ý dối mà cần phải suy nghĩ gì hết >.<)

   đến việc Minh có muốn hay , cũng thể để Minh trở lại Từ gia chịu tội được.

   Cho dù có ra lệnh ràng, cầu Từ gia được làm khó nàng, nhưng luôn có việc xảy ra ngoài ý muốn. Đến lúc đó, việc xảy ra ngoài tầm khống chế của , có hối hận cũng kịp.

   Trong lòng hoàng thượng cười thầm, nhịn được phải giúp Vân Lam: “Nếu Lam đệ như vậy, vậy cứ theo ý đệ ấy . Để ta hạ khẩu dụ cho Từ tiểu thư đến Phúc Vương phủ ở.”

   Khẩn trương như vậy, hoàng đệ cũng quá để ý đến nữ tử này. Haiz, được rồi, nếu lòng của nguyện ý, ông thành toàn cho .

   “Cảm ơn hoàng huynh” Vân Lam lòng cảm kích hoàng huynh, có đạo khẩu dụ này của hoàng đế, ai còn dám ăn lung tung về chuyện này? Đây chính là tội tịch thu gia sản, cũng coi như bảo vệ danh dự của Minh . Cho dù có đối mặt với người của Từ gia cũng có lý do ràng để phản kích.

   Hoàng hậu thấy thế bất đắc dĩ lắc đầu cái, mười mấy năm qua, ngày nào cũng như vậy, hoàng thượng thương vô điều kiện Lam đệ, muốn cái gì cũng đồng ý. Cho dù chuyện hợp lý cũng đồng ý hết. Hao phí hết tâm tư lót đường cho tương lai của bọn họ.

   Con ngươi Lý Tiêu chuyển động, kêu hạ nhân đưa lên rất nhiều quà quê: “Mẫu hậu, đây là chút tiểu đồ chơi mà nhi thần mua ở Giang Nam cho ngài, ngài giữ lại mà xem xét chơi đùa.”

   “Cũng là ngươi có lòng hiếu thảo.” Quả nhiên hoàng hậu bị chuyển chú ý sang hướng khác, nhìn đống đồ lớn này trong lòng cảm thấy vui mừng. Mặc dù toàn là đồ đáng giá tiền, nhưng đó cũng là tấm lòng của Tấn vương, dù ở Giang Nam vẫn nghĩ về người mẫu thân này, điều này đủ để an ủi nàng.

   “Có thể khiến cho mẫu hậu cười tiếng, coi như hài nhi cũng phí công rồi.”

   “Tiểu tử nhà ngươi.” Hoàng hậu bị dụ dỗ, vui vẻ mặt mày hớn hở, nhìn nhi tử ruột thịt duy nhất của mình, bộ mặt hiền lành: “Tiêu nhi, phủ của con có tin vui.”

   “Chuyện vui?” Lý Tiêu nhận được tin tức trong phủ.

   “Vương phi của con có tin vui, chỉ mấy tháng nữa con se được làm cha.” Tin tức này đối với nàng và hoàng thất mà đều là đại tốt.

   Điều này thể Tấn vương phủ có người thừa kế, mà là đứa con trai càng thêm có ý nghĩa tầm thường.

   ?” Nhan sắc Tấn vương vui mừng, mặt mày hớn hở. Chẳng qua cảm thấy rất lạ, vì sao báo tin cho ?

   vẫn mong đợi cái tin tức tốt này, nó trở thành lợi thế cho trong cuộc cạnh tranh ngôi vị hoàng đế.

   “Việc này sao có thể lừa con được?” Lúc này mặt mày hoàng hậu cũng vui vẻ: “Ta ban thưởng ít thuốc bổ và vải vóc. Sau khi con trở về phủ, nên ở cùng vương phi con nhiều chút, giúp tâm trạng của nàng ấy vui vẻ, sinh hạ cho con đứa con trai trưởng trắng trẻo mập mạp.”

   “Dạ, mẫu hậu.” Lý Tiêu vui mừng, hận thể lập tức trở về phủ.

   Cảnh tượng mẫu từ tử hiếu kia, hiểu sao khiến cho mắt của nàng có chút đau nhói. Nàng cũng rất muốn có người có thể dịu dàng nhìn nàng như thế, nhàng với nàng những lời quan tâm đầy đủ. Nhưng mẹ nàng đâu? (*mẫu từ tử hiếu: mẹ hiền con hiếu thảo.)

   Vân Lam bưng đến đĩa điểm tâm mới ra lò: “Điểm tâm này có mùi vị tệ, nhân bánh mịn màng, quá mặn, quá nhạt, đúng vị mà muội thích.”

   Nàng nhìn đĩa điểm tâm bưng trong tay, ngẫm nghĩ đến hàm ý quan tâm chăm sóc của , tư vị chua xót bị quyét sạch. Nhưng nghĩ đến việc dám lừa gạt, nàng nuốt trôi cơn tức này, miệng vểnh lên chịu nhận điểm tâm.

   Vân Lam nhét cái đĩa vào trong tay Minh .

   Hoàng thượng nhìn bọn họ hỗ động, có chút im lặng suy nghĩ.

   Mùi vị thơm ngát, bề ngoài trong suốt khiến cho nàng thèm thôi, nước miếng điên cuồng tiết ra, nhịn hồi lâu cùng cầm được nữa. Trong lòng thương lượng với bản thân, nếu nàng ăn xong rồi lại tức giận tiếp? (>o<)

   Như vậy cũng được, sau khi đả thông tư tưởng của mình xong, nàng nhanh chóng cầm lấy, ăn với vẻ ngon lành. Điểm tâm này làm rất , ngụm có thể ăn hết, chỉ chốc lát nàng liền ăn hết ba khối. May mắn, nàng vẫn nhớ lễ nghi ăn cơm, dáng vẻ ăn vẫn lịch , chẳng qua tốc độ ắn hơi nhanh.

   Lý Tiêu thể nhìn được dáng vẻ tham ăn của nàng: “Ăn ít thôi, nếu bữa tối ăn vào nữa.”

   Nhớ tới dọc theo đường , cảnh tượng mỗi lần mọi người cùng ăn cơm tối, Tấn vương khỏi tự xem thường.

   Minh cũng ngẩng đầu lên, trong miệng trả lời mơ hồ: “ phải gấp gáp, cơm tối có thể ăn, nhưng điểm tâm ăn được.” Điểm tâm là vết thương trí mệnh của nàng, mỗi lần đều ăn đến thể ăn được nữa mới dừng lại.

   Cho nên bình thường Vân Lam đều phải dụ dỗ nàng, khuyên nàng ăn ít chút để còn ăn cơm. Nhưng lúc này chiến tranh lạnh giữa hai người, cũng dám mở miệng.

   trách được ngươi lại gầy trơ xương như vậy, ăn mãi béo được.” biết lý do gì, Lý Tiêu nhìn nàng rất là chướng mắt.

   Tại sao hoàng thúc lại phải cẩn thận đối đãi nhà ngươi? Tại sao lại muốn chúng ta dụ dỗ ngươi? Tại sao còn bắt chúng ta phảo nhìn sắc mặt của ngươi?

   “Mặc dù gầy nhưng rất khỏe mạnh” Miệng Minh ngừng nghỉ, nàng cam lòng yếu thế phản bác : “Quá béo dễ dàng ngã bệnh” Ánh mắt quên nhìn Tấn vương với vẻ kỳ lạ.

   Cảnh tượng như vậy thỉnh thoảng phát sinh, Vân Lam thấy nhưng thể làm gì. Dù sao hai người kia đấu khẩu nhưng có ác ý, coi như luyện miệng lưỡi chút.

   Nhưng hai vị Đế Hậu chưa từng thấy qua cảnh tượng như vậy, mở to hai mắt nhìn cẩn thận. Chuyện gì xảy ra? Hoàng nhi cũng có lúc cãi nhau với người khác? Từ nương này cũng sợ hoàng nhi?

   “” bậy” Lý Tiêu thể phản bác được nàng, cho nên thèm để ý đến câu của nàng. cũng béo, nha đầu này lung tung: “Đến lúc đó, ngươi quá xấu xí ai thèm.”

   Minh nổi giận, cái gì mà ai muốn? “Thế nào mà ngươi lại thích đối nghịch cùng ta? Muốn ăn mắng…” thanh của nàng đột nhiên dừng lại, khóe mắt rút rút, cả người cứng lại.

   Tất cả mọi người ở chỗ này có vẻ mặt khác nhau, trông vô cùng cổ quái.

   Xong rồi, trong lòng Minh kêu rên. Nàng quên mất đây là hoàng cung, nàng chú ý nên mang thói quen bình thường ra đây. Hơn nữa ăn rất có thứ tự. Ở bên ngoài, cái này tính là gì, nhưng ở hoàng cung….

   Làm sao bây giờ?

   Nàng dám ở ngay trước mặt hoàng thượng và hoàng hậu bất kính với ái tử của họ như thế! Có phải nàng gặp xui xẻo? (*ái tử: con trai quý)

   Nàng phải cố ý…Nàng là vô tội…. Muốn trách trách tên Lý Tiêu kia….
   cô gái bạch dương thích bài này.

  2. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,115
   Được thích:
   12,886
   Chương 51: Từ Đạt đến cửa

   Edit: sena

   “Ha ha ha.” Hoàng thượng hắng giọng cười to, đánh vỡ khí ngưng trệ trong phòng: “Từ tiểu thư thẳng thắn.”

   Mọi người thở phào nhõm.

   Vân Lam lau mồ hôi lạnh, cảm thấy vô cùng may mắn.

   Mặc dù biết hoàng huynh nể mặt , chắc chắn làm khó Minh , nhưng tâm tự chủ được mà nảy lên.

   Nha đầu này giả bộ khéo léo nữa cuồi cùng cũng lộ ra bản tính . Nhưng như vậy cũng tốt, thế mới là con người của nàng.

   Minh cũng thầm vỗ ngực cái, cho dù trong lòng hoàng thượng nghĩ gì, nhưng hoàng thượng như vậy, coi như nàng qua được cửa ải này.

   Tuy nhiên trong lòng tự nhắc nhở mình: Nhớ đấy nhớ đấy, họa là từ miệng mà ra, cẩn thận ngôn từ của mình.

   Cùng ăn bữa tối xong, hoàng thượng mới chịu thả người. Căn dặn bọn họ lần nữa, bảo bọn họ khi nào rảnh rỗi nên thường xuyên vào cung chơi.

   Rời hoàng cung, sau khi hẹn Lý Tiêu mấy ngày nữa tới phủ của tụ họp xong, hai người liền tạm biệt Lý Tiêu, cùng nhau trở lại Phúc vương phủ.
   Đèn đuốc ở Phúc vương phủ sáng bừng, tổng quản vương phủ là Toàn thúc cùng toàn bộ hạ nhân ra đón bọn họ.

   Nhìn thấy những khuôn mặt quen thuộc này, tâm tình Vân Lam có chút ấm áp.

   Những người này đều là người chăm sóc nhiều năm qua, tình cảm giữa bọn họ cũng khá tốt.

   Nhìn bọn họ chuyện náo nhiệt, Minh yên lặng đứng sang bên.

   Giống như mỗi người đều có địa phận riêng của mình, chỉ có mỗi nàng là có. Nàng có chỗ nào được gọi là nhà cả.

   Phúc vương phủ là nhà của nàng sao? Liệu những hạ nhân này có khinh thường nàng? Nàng mới đến, nên rất nhạy cảm, luôn có cảm giác an toàn.

   Vân Lam vẫn thầm chú ý thần sắc của nàng, thấy nàng như vậy, liền giới thiệu nàng với hạ nhân trong phủ, bảo Toàn thúc sắp xếp chỗ ở cho nàng.

   Toàn thúc có chút khó xử: “Vương gia, vị tiểu thư này nên sắp xếp ở chỗ nào?”

   Tầm mắt thỉnh thoảng quyét qua Minh , đây là tình huống ngàn năm khó gặp ở Phúc vương phủ. biết vị tiểu thư này có ở trong phủ lâu dài hay ?

   “Thanh Gia các” Phúc vương nhàng ra lời này.

   Bước chân của Toàn thúc hơi chậm lại, đây là địa phương Vương gia thích nhất, cho phép người nào vào. Hôm này lại phá lệ, xem ra vị tiểu thư này là chủ mẫu tương lai của bọn họ. Được được được!

   Trong lòng ông ta mừng rỡ tột cùng, rốt cuộc ông cũng có thể nhìn thấy ngày này. như vậy lâu nữa, Vương phủ này có tiếng khóc của đứa bé náo nhiệt rồi.

   Toàn thúc nghĩ như vậy, thái độ với Minh vô cùng nhiệt tình, thái độ chuyển biến của ông ấy khiến Minh giật mình kinh ngạc.

   Vân Lam bất đắc dĩ, biết làm gì khác là bảo Toàn thúc trước để dọn dẹp Thanh Gia các.

   Nhìn bộ dáng Toàn thúc cẩn thận bước , đầu Vân Lam đầy hắc tuyến: “ cần phải để ý đến ông ấy, Toàn thúc là người rất tốt.”

   Minh yên lặng, chỉ gật đầu tỏ ý mình biết nhưng trả lời.

   Vân Lam trước dẫn đường, Minh yên lặng theo sau.

   Bước tới cây cầu cong cong, hai bên cầu nước gợn theo làn gió phiêu lãng, duyên dáng kiều. Từng mảng hoa sen nền lá xanh biếc, nụ hoa sắp nở thành những đóa hoa phần hồng, đẹp như tranh vẽ.

   Quả nhiên khí nóng bỏng bên ngoài đều bị xua đuổi , nơi này rất thích hợp để ở vào mùa hè.

   Thủy các trong hồ vô cùng tinh sảo, khắp nơi đều được bày biện những món đồ tinh phẩm. Tranh chữ cổ treo đó có giá trị liên thành.

   Lụa mỏng bay bay, dịu dàng khác thường.

   Vân Lam ngồi bên cửa sổ, trong tay xoay ly trà, thỉnh thoảng lại nhìn nàng mấy lần, do dự hồi lâu cũng lấy được dũng khí hỏi: “Vẫn còn giận ta sao? Là ta tốt, dám lừa muội.”

   Aiz, lần này là lỗi của , nên làm việc như vậy. Cũng khong biết nha đầu này giận trong bao lâu? Nàng ngậm miệng, chịu lên tiếng khiến đau lòng cực kỳ.

   Minh tức giận, kiên quyết trả lời: “ chậm.”


   “Vậy muội muốn như thế nào?” Vân Lam dịu dàng .

   biết nàng đồng ý trở về với , lên rằng việc này còn có cách cứu chữa.

   Nếu nàng thực muốn tha thứ cho , nàng nhất quyết rời . Nàng bao giờ sợ hoàng quyền, hoàng thất?

   Nàng là người chân thành sảng khoái, hận ràng, ràng đến mức khiến người ta có cảm giác muốn rơi lệ.

   Người như vậy rất đơn giản nhưng cũng dễ bị tổn thương nhất.

   “Muội vẫn chứa nghĩ ra.” Minh lắc đầu cái, nhìn ra hồ sen bên ngoài.

   “Như vậy .” Từ lúc bắt đầu đến giờ, Vân Lam đều lời ngon ngọt: “Muội cứ ở đây rồi từ từ suy nghĩ, muốn trừng phạt như thế nào đều tùy muội.”

   “Thực cái gì cũng theo ý muội.” Minh xoay tròn mắt, trong lòng nổi lên suy nghĩ muốn trêu cợt. Hừ, để cho huynh biết mùi vị bị người khác lừa gạt. Xem xem huynh còn dám lừa gạt muội nữa hay ?

   “Ừ” nghiêm túc gật đầu, thái độ vô cùng chân thành.

   Nhìn thần thái dịu dàng, ăn khép nép vô cùng, lại nghĩ đến bệnh người , khiến nàng tự thở dài. bụng đầy lửa giận bị tiêu tan, kích thích được chút ý xấu nào. Nhưng nàng lại có bậc thang bước xuống, muốn mở miệng tha thứ cho cách dễ dàng được.

   Nàng là người rất mềm lòng, bệnh nhân. Nếu tâm trạng tốt, rất dễ làm tăng bệnh tình, đó là điều mà nàng muốn thấy nhất. Nếu người bình thường khỏe mạnh vui vẻ tốt, khẳng định nàng chỉnh , làm cho kêu khổ ngừng.

   Thấy sắc mặt nàng đỡ hơn nhiều, nở nụ cười, trong mắt như có đầy ánh sao trời, sáng long lanh: “Muội thấy thiếu cái gì với hạ nhân, cứ đem nơi này thành nhà của mình.”

   Đừng có xem dáng vẻ hung hăng, cường ngạnh của nha đầu này, đó chỉ là thủ đoạn tự bảo vệ mình mà thôi, nàng là người có lòng dạ mềm yếu.

   Minh thưởng thức ngón tay khéo léo, nhăn nhó bất an: “Muội ở nơi này có mang lại phiền toái gì cho huynh ?” Nàng cũng biết việc này hợp với lẽ thường, nhưng nàng có chỗ có thể ở.

   Trong lòng Vân Lam đau nhói, sờ sờ đầu của nàng: “Muội đừng suy nghĩ lung tung, hoàng huynh cũng đồng ý chuyện này, có kẻ nào dám lung tung.”

   Minh gật đầu cái, như vậy nàng cũng yên tâm.

   Lúc đầu, Minh còn giả vờ tức giận, nhưng sau khi được Vân Lam cẩn thận dụ dỗ, rốt cuộc cũng nở nụ cười, coi như việc này cũng được giải hòa.

   “Đây là cái gì?” Minh cầm chiếc nhẫn có phong cách cổ xưa, hình dạng rất đặc biệt.

   Trong hộp gấm hoàng hậu ban cho nàng, có rất nhiều đồ trang sức châu báu, mỗi thứ đều có sắc thái riêng, bảo thạch đều là cực phẩm, hơn nữa đều là có nguyên bộ. Nhưng chiếc nhẫn này có chút khác lạ, có chút kỳ lạ.

   “Là nhẫn của mẫu phi để lại. Là chiếc nhẫn mà mẫu phi thích nhất.” Vân Lam nhìn cái là nhận ra được vật này, cầm lấy khẽ vuốt , vẻ mặt có chút kích động.

   “Cái này tặng cho ta hình như có chút thỏa đáng?” Nghe lời của Vân Lam, trong lòng nàng có chút quái dị.

   “Nếu đưa cho muội, muội cứ nhận lấy .” Vân Lam đưa trả chiếc nhẫn lại cho nàng, ánh mắt vẫn còn nhìn chằm chằm vào chiếc nhẫn kia.

   Đây là vật đính ước mà phụ hoàng tặng cho mẫu phi, mẫu phi nó như trân bảo. ngờ chiếc nhẫn lại ở tay hoàng huynh, vẫn cứ nghĩ chiếc nhẫn này chôn cùng mẫu phi, kỳ lạ!

   Minh cười híp mắt, vui vẻ đeo thử nhẫn vào ngón tay trỏ, hơi lớn chút. Lại thử mấy ngón còn lại, đeo vừa vào ngón giữa, nàng càng nhìn càng thấy thích, nhìn tới nhìn lui.

   Nhìn vật đính ước của cha mẹ được đeo ngón tay của nàng, mặt Vân Lam có chút hồng lên.

   Phu thê Từ Đạt cùng nhau đến cửa bái phỏng. (*bái phỏng: đến thăm, viếng thăm)

   Vân Lam nghe thấy người hầu báo lại, vẻ mặt đổi, ngón tay nhặt quân cờ màu đen đặt vào bàn cờ.

   Minh cũng mặc kệ, nâng cằm vắt óc suy nghĩ bước cờ tiếp theo.

   Toàn thúc để tay xuôi hai bên hông, từ.

   Ánh sáng nghiêng về phía chếch tây, rốt cuộc Vân Lam cũng ngừng tay, lau mặt: “Nghỉ ngơi chút, ăn chút gì .”

   Minh cười híp mắt, gật gật đầu, chậm rãi uống chén canh hạt sen.

   Ăn xong súc miệng, rửa tay.

   Lúc này hai người mới chậm rãi sóng vai về phía đại sảnh tiền viện, động tác nhãn nhã giống như rảnh rỗi dạo chơi, bước chậm rãi đến mức khiến người ta cũng phải nóng nảy.

   đường còn thỉnh thoảng dừng lại xem mấy con chim sẻ, ngắm chút hoa cỏ.

   Phu thê Từ Đạt đợi suốt hai canh giờ, uống đầy bụng trà, trong lòng vô cùng phiền não.

   Đây là có ý gì? Cố ý cho bọn họ chút mặt mũi sao? Đừng quên, Minh vẫn là nữ nhi Từ gia, bọn họ có thể diện, nàng còn có chút ánh sáng gì?

   Phúc vương gia nhận Minh vào trong phủ khiến bọn họ rất khó hiểu, có phải hay Phúc vương có ý với Minh ? Nếu thực như vậy, Từ gia có thể leo lên cành cao này sao?

   Cành cao sợ nhiều, càng nhiều càng tốt, như vậy mới có thể giữ được cơ nghiệp của Từ gia vững chắc, vinh hoa phú quý nối liền dứt.

   Bọn họ suy nghĩ càng ngày càng đẹp, trong mắt tràn đầy hình ảnh về tương lai tốt đẹp

   Vân Lam dắt Minh vào cửa, trước tiên ngồi vào vị trí xong liền kêu người dâng trà.

   Sau khi hạ nhân dâng trà xong, mới hắng giọng mở miệng, giọng điệu nhàn nhạt: “ biết Từ đại nhân và Từ phu nhân có chuyện gì muốn gặp bổn vương?”

   Minh khỏi nhìn thêm vài lần, lần đầu tiên nàng nghe thấy xưng là bổn vương, chuyện cũng ra hình ra dạng.

   Từ Đath bị giọng điệu nhàn nhạt của làm cho sắc mặt cứng đờ, việc xảy ra khác nhau trời vực với suy nghĩ của , nhịn được cố ý dò xét thử xem: “Vương gia, là hạ quan quá mức mạo muội, đặc biệt tới thỉnh an Vương gia, đồng thời muốn nhận tiểu nữ hiểu chuyện trở về phủ.” (*mạo muội: đánh bạo, đánh liều, liều lĩnh)

   Xem ngươi muốn trả lời thế nào? Nếu quả có ý với Minh , bị ông ta bắt được xương sườn mềm, đến lúc đó ông ta có thể phong quang làm nhạc phụ Phúc vương. Tương lại, triều đình còn ai dám đối nghịch với ông ta? ra ngoài còn ai hâm mộ ông ta? (*xương sườn mềm: chỉ điểm yếu con người; * phong quang: có vẻ đẹp, nở mày nở mặt)

   Vân Lam uống ngụm trà: “Minh được hoàng thượng hạ chỉ đồng ý cho nàng ở lại Phúc vương phủ. Nếu Từ đại nhân có gì bất mãn, có thể trực tiếp hỏi hoàng thượng.”

   Phủi sạch chuyện còn mảnh, tin Từ Đạt dám hỏi hoàng thượng chuyện này. Chút thủ đoạn này của Từ Đạt qua được mắt của , để cho ông ta được như ý.

   nữ nhi chịu hết mọi vắng vẻ, bởi vì hôm nay có chút quan hệ với hoàng thất, mới nhớ tới nàng. Chỉ sợ ông ta nhìn trúng giá trị có thể lợi dụng người của nàng? Có ở đây, ông ta đừng mơ tưởng có thể đạt được ý muốn.

   “Hạ quan có ý này.” Trong lòng Từ Đạt thầm ảo não, cũng dám có bất kỳ chút oán trách nào: “Minh ?” Chậm lúc lâu, ông ta mới nghe ra có gì ổn ở đây, thoạt nhìn sắc mặt rất khó coi.”

   “Ta chỉ biết Minh nương, lại biết lệnh ái là ai” Lời này của vô cùng chua ngoa, giống như công khai với mọi người rằng Minh có quan hệ gì với người của Từ gia. Quả nhiên nàng có nhìn lầm người.

   Từ Đạt sửng sốt hồi lâu, sắc mặt có chút biến đen, ông ta dám phân cao thấp với Phúc Vương, nhưng vẫn có thể trút giận lên nữ nhi: “Minh , người nào cho phép ngươi đổi họ?”

   Nha đầu chết tiệt kia, thân là người của Từ gia lại dám đổi loạn dòng họ, coi ông ta là người chết sao.

   Minh nháy nháy mắt, lần đầu tiên mở miệng sau khi vào cửa: “Ta có, ta vẫn theo họ mẹ.” Triều đình Đại Chu cứng nhắc bắt con nhất định phải theo họ của cha, theo họ mẹ cũng được, nàng có sai.

   Từ Đạt tức giân sôi người: “Nha đầu chết tiết kia, ngươi có tư cách gì...”

   Vân Lam thể nghe hai chữ chết tiệt, hơn nữa cũng thể chấp nhận người khác bắt nạt nàng: “Im miệng, trong vương phủ phải là nơi Từ đại nhân dạy dỗ người.”

   Trong mắt Từ Đạt đầy tơ máu, mặt sưng như gan heo, hàm răng cắn vào nhau phát ra tiếng kẽo kẹt: “Hạ quan dám, nhưng thực nha đầu này quá khinh người, hành động của nàng làm nhục liệt tổ liệt tông Từ gia.”

   Vân Lam nghiêm mặt, lạnh lùng giễu cợt : “Nàng họ Minh, có quan hệ gì với liệt tổ liệt tông Từ gia? Có quan hệ gì với Từ đại nhân? Cho nên đến phiên ngươi phải dạy dỗ nàng.”

   Trong lòng Minh cảm thấy vô cùng thỏa mái, ra cảm giác có người che chở cho mình rất tuyệt, vui vẻ lan tràn trong mắt, khuôn mặt ngập tràn vui vẻ rực rỡ.

   Cảnh tượng này rơi vào mắt của Từ đại nhân khiến cho ông ta cảm thấy mình bị Minh làm nhục, cơn tức xông đến đỉnh đầu, quan tâm đến cái gì nữa, đứng lên: “Vương gia, cho dù ngài có tôn quý đến đâu cũng thể nhúng tay vào chuyện nhà của người khác.”

   Chương 52: tính toán

   Edit: sena

   Lúc này Từ Đạt vẫn còn ỷ vào mình là phụ thân của Minh , cho rằng Phúc vương gia dám làm gì ông ta.

   Ông ta đúng là kỳ lạ, bản thân để Minh trong lòng, động tý là quát mắng Minh , nhưng vẫn muốn dựa vào Minh để leo lên tầng quan hệ này với Phúc vương gia.

   Loại người như vậy khác gì người có đầu óc, là đồ cực phẩm thiếu não. Có lẽ những kẻ vô liêm sỉ đều là dạng người như vậy.

   Cũng thèm nghĩ người ta chấp nhận điều đó sao?

   Vân Lam vỗ bàn cái. Chén trà bàn nảy lên, phát ra tiếng vang dội. Vân Lam trừng mắt, tức giận trách mắng: “Lớn mật, người dám chỉ trích bổn vương? Ngươi muốn chết hả? Bổn vương có thể giúp ngươi.” Khí thể hoàng gia được lộ ra sót cái gì.

   Thấy thực nổi giận, phu thê Từ Đạt sợ nhảy dựng lên, sắc mặt trắng bệch, thân thể run rẩy ngừng.

   Từ Đạt vội vàng quỳ xuống xin tha thứ: “Vương gia thứ tội, là do hạ quan bị nghịch nữ này làm tức đến mức hồ đồ, hạ quan tuyệt đối dám bất kính đối với vương gia.”

   Trong lòng Vân Lam thể dập tắt được lửa giận, khí thể mạnh mẽ đốt thẳng lên người phu thê Từ Đạt: “Ta đâu dám tha tội cho ngươi? Ngươi để bổn vương vào trong mắt, dám gầm thét với bổn vương, coi bổn vương chỉ là cái danh thôi sao?”

   “Vương gia tha tội….” Từ Đạt ngừng run rẩy, thành câu. giờ ông ta tự mình hiểu được, Vân Lam là người của Thiên gia, phải là thứ mà ông ta có thể tính kế.

   Mũi tên thăm dò kia của ông ta phóng sai, lại dám cho rằng Phúc vương là người dễ bắt nạt? Bình thường người ta lộ mặt, nhưng cũng phải là người mà bọn họ chuyện. Là mảnh mai nhưng cũng mềm yếu.

   Vân Lam ném cái chén xuống đất, nước rơi vãi, chén vỡ tan, thanh lạnh lẽo chấn động lòng từng người có mặt ở đây: “ tiễn, Phúc vương phủ chúng ta mời nổi loại người như các ngươi làm khách quý.”

   Đúng là loại người có mắt, định mấy ngày nữa mới xuống tay với bọn họ. Nhưng bọn họ đợi được đừng trách vô tình. Đúng lúc mượn cơ hội xuống tay cũng mà ảnh hưởng đến Minh . Tránh cho người bên ngoài hiểu chuyện truyền loạn làm ảnh hưởng đến danh dự của Minh .

   “Vương gia….” Hai chân Từ Đạt mềm nhũn khiến người như sắp ngã, sắc mặt xám tro.

   “Minh , ngươi mau thay phụ thân cầu xin vương gia tha thứ.” Từ phu nhân như người trong mộng mới tỉnh lại, nhào qua Minh : “Dù gì ngươi cũng là con cháu Từ gia, mười mấy năm nay chúng ta cũng có công nuôi dưỡng ngươi. Ân sinh thành nuôi dưỡng này….”

   Thân thể Minh chợt lóe lên, tránh né sau lưng Vân Lam, chỉ lộ ra đôi mắt to, sáng ngời. Vân Lam tiện tay cản bà ta lại, lạnh lùng nhìn chằm chằm hai người họ.

   “Đại phu nhân, phụ thân ghét bỏ ta xứng làm con cháu Từ gia, ta cũng dám với cao. Về phân ân sinh thành nuôi dưỡng mười mấy năm, ta luôn luôn nhớ trong lòng, lúc nào cũng dám quên.” Bất cứ ai nghe xong cũng hiểu được giễu cợt trong lời của Minh cần người khác phải giải thích.

   Từ phu nhân rút tay về, dám tiếp tục lấn tới.

   Từ Đạt nghe những lời này xong, hình ảnh Minh trước mắt như biến thành người khác. Năm đó nàng ấy cũng lạnh lùng kiêu ngạo giễu cợt ông ta như vậy, đạp lòng tự ái của ông ta mắt đất rồi phất tay áo bỏ , bỏ lại ông ta phải chịu hết mọi hành hạ.

   Nhất thời lửa giận át nỗi sợ hãi, khí thế hung hăng uy hiếp: “Xú nha đầu, leo được lên cành cao để ý đến người trong nhà? có nhà mẹ đẻ chống đỡ, ngươi cũng chẳng là cái gì cả.”

   Lúc này Minh còn sợ hãi, nắm quần áo sau lưng Vân Lam: “Ta thế nào cũng dám làm phiền Từ đại nhân quan tâm, tương lai của ta do ta tự mình làm chủ.” Ngay cả tiếng phụ thân nàng cũng muốn gọi, có phụ thân nào có thể ra những lời này hay sao?

   “Đồ đại nghịch bất đạo, tại sao ta lại có nữ nhi như ngươi?” Từ Đạt giống như bị điên, trong mắt tràn đầy điên cuồng, mờ mịt vô hồn, cả người như chìm vào trong ký ức: “, ngươi giống như người mẹ cuồng ngạo vô lễ của ngươi, đều là ngoại tộc.”

   Ông ta thực hiểu nổi, bình thường là dịu dàng đoan trang, tại sao chỉ trong chớp mắt lại thay đổi nhanh như vậy, như trở thành hai người khác nhau.

   Minh hừ lạnh tiếng: “Chỉ vì thế mà Từ gia chấp nhận ta? Ta còn bị ngươi ruồng bỏ?”

   Nàng cũng muốn làm nữ tử ngây thơ trong sáng, được phụ mẫu sủng ái, nhưng lão thiên gia muốn cho nàng cơ hội này. Đại nghịch bất đạo? Nào có ai sinh ra thế? Đều do hoàn cảnh ép buộc phải như vậy. (*lão thiên gia: ông trời)

   Nàng cũng thấy mình có lỗi ở chỗ nào, người khác thương nàng, chính nàng nàng là được. Về đủ loại chuyện thế gian này, nàng cũng muốn để ở trong lòng, tự mình nghĩ như thế nào mới là quan trọng nhất.

   Vân Lam cầm chặt bàn tay bé của nàng, muốn truyền chút ấm áp cho nàng.

   “Ngươi có tư cách gì mà chỉ trích ta?” Lúc này, tâm trạng Từ Đạt rối loạn, căn bản thể phân đâu là thực tế, đâu là quá khứ. lúc lâu sau, cố lắc lắc đầu cho tỉnh táo, ông ta mới nhận ra nữ tử tài trí thanh tú trước mắt phải là kẻ vô tình vô nghĩa…: “Ta là phụ thân của ngươi, ta muốn ngươi chết ngươi phải chết, đạo hiếu của ngươi để đâu rồi?”

   Lời này của ông ta khiến Vân Lam bùng lên lửa giận, còn có loại phụ thân như vậy sao? Có phụ thân nào bắt nữ nhi của mình phải chết?

   Minh mẫn cảm thấy có chút biến động từ chỗ nắm tay của hai người, gân xanh tay của nhảy lên, nàng nhanh chóng xoa tay của để trấn an: “Aiz, ngươi chưa biết sao? Trong mắt ta, đạo hiếu đáng giá văn tiền.” Nàng cố ý muốn chọc giận Từ Đạt, giọng tràn đầy sư khinh bỉ.

   “Đồ đại nghịch bất đạo” Từ Đạt tức giận, lại cũng chỉ có mấy câu này.

   “Phụ thân từ (hiền từ), thân là con làm sao có thể hiếu thuận đây?” trong lòng Minh lạnh lẽo, khí lạnh tràn ra khiến toàn thân phát run: “Hổ dữ ăn thịt con, nhưng ngài sao? Trơ mắt nhìn ta bị người khác bắt nạt, bị bỏ thuốc ngầm hãm hại. Ngươi còn làm như nhìn thấy, yên tâm thoải mái mặc kệ?” Cho nên ông ta có tư cách giảng hiếu đạo với nàng, ông ta xứng.

   Từ Đạt bị chê cười đỏ bừng mặt, lúc lâu sau mới có thể thêm được câu: “Tự mình có bản lĩnh, lại còn trông cậy người khác giúp ngươi?”

   Những lời này khiến cho sắc mặt của Vân Lam tái xanh, có cách nào tin vào lỗ tai của mình. Đồ bằng súc sinh. có bản lãnh? đứa trẻ có mấy tuổi có thể có bản lình gì? Thân là phụ thân thể bảo vệ con của mình, lại còn có thể ra những lời khiến người ta phẫn nộ, quả thực ông ta rất đáng chết.

   Nếu nhờ Minh có khả năng bảo vệ bản thân rất tốt, nàng sớm chết rồi.

   Minh quất cường mím môi lại, hốc mắt có chút ẩm ướt, giọng lạnh lùng như thúy ngọc, vẻ mặt tuyệt nhiên: “Những lời này ta cũng trả lại cho phụ thân, trả lại cho Từ gia, hy vọng phụ thân cần phải vĩnh viễn nhớ đến lời này, đừng hối hận.”

   Vì những năm tháng qua, vì vô số ngày nàng bị hành hạ, nàng đem những những lời này trả lại cho ông ta. có bản lĩnh? Được, nàng nhìn Từ gia có những bản lĩnh gì? Có thể giữ vững, mãi mãi bị đổ ngã, đến lúc gặp chuyện đừng mong có người đến giúp các ngươi, đây là trừng phạt mà các ngươi nên nhận.

   Nếu ông ta có thể ra những lời biết xấu hổ kia, nàng hết sức đáp trả những lời đó.

   “Ngươi có ý gì?” Trong lòng Từ Đạt ngừng dao động, thầm kinh hãi. Dường như ông ta dự cảm được có điều bất thường ở đây.

   có gì” Minh xoay người che dấu vẻ mặt sắp khóc của mình, chỉ để lại bóng lưng thẳng tắp, bất khuất mà kiêu ngạo.

   Nàng còn chuyện gì để với loại người như vậy, phụ thân, từ ngữ thần thánh như vậy cũng bị ông ta bôi nhọ.

   Cuối cùng, phu thê Từ Đạt bị đuổi ra khỏi cửa, tâm trạng ảo não vô cùng.

   Từ phu nhân suy nghĩ lung tung, trong mắt vẫn tràn đầy sợ hãi: “Lão gia, làm sao bây giờ? Nha đầu Minh kia ghi hận chúng ta, sợ rằng nàng ta gây ra chuyện bất lợi với Từ gia.”

   Sớm biết nha đầu Minh kia cũng có ngày hôm nay, lúc đầu nên đối xử với nha đầu kia tốt, đáng tiếc bây giờ có gì cũng chậm.

   “Nha đầu chết tiệt kia quả nhiên là mầm tai họa, biết thế lúc nó sinh ra nên bóp chết nó luôn.” Từ Đạt bực tức ngồi ở ghế, trong lòng dâng lên tư vị : “Aiz, giờ gì cũng thay đổi được gì, có phúc vương che chở cho nó, ta cũng có biện pháp gì.”

   Quả nhiên nha đầu kia gặp được vận may, trách được mắt mọc đỉnh đầu, muốn dính dáng gì tới người trong nhà.

   “Nếu lão gia, ngài cầu xin hoàng thượng?” Từ phu nhân nghĩ kế giúp: “Ta nghĩ phúc vương có ý bao che cho nàng ta, giúp đỡ nàng hết mình.

   Tình cảnh vừa rồi bà ta cũng nhìn thấy ở trong mắt, lúc đầu phúc vương gia đối với bọn họ có chút lạnh nhạt, nhưng có tức giận. Sau đó liền giận tím mặt, hoàn toàn do lão gia có thái độ ác liệt với Minh tạo nên.

   Đoán chừng Phúc vương gia có tình cảm với Minh , cho nên mới phải như vậy”


   Từ Đat lắc đầu vô lực cái: “Vô dụng thôi, hoàng thượng giúp đỡ chúng ta.”

   Ông ta làm thủ hạ dưới tay Huyền Minh đế nhiều năm rồi cũng có mấy phần hiểu chút suy nghĩ của Huyền Minh đế. Mặc dù Phúc vương lên triều sớm, nhưng lại được thánh thượng cưng chiều hết mực.

   Trong lòng Từ phu nhân tràn đầy sợ hãi: “Vậy làm sao bây giờ? ràng Phúc vương muốn bắt lỗi của chúng ta, sợ rằng Từ gia …”

   Bà ta muốn Từ gia gặp chuyện may, mặc dù tất cả được như ý nhưng bà ta có thể sử dụng cái danh hiệu Từ phu nhân, xuất rực rỡ trước mặt mọi người.

   “Hừ” Từ Đạt càng suy nghĩ càng cảm thấy lo lắng, càng thấy rồi rắm: “Từ gia dễ dàng bị dánh ngã bị hạ đổ như vậy.” Tuyệt đối ông ta cho phép điều đó xảy ra.

   Trong đầu Từ phu nhân chọt lóe lên: “Lão gia, phải nhà ta còn trắc phi Tấn vương hai sao?” Giống như người sắp chết chìm vớ được đoạn gỗ trôi theo dòng nước, việc dùng được hay sau.

   “Tấn vương?” Trong lòng Từ Đạt vui mừng, khóe miện giơ lên: “ Khá tốt, nghe Tấn vương khá sủng ái Minh Tuệ. Phu nhân, ngươi chọn lựa ngày để chuyến tới Tấn vương phủ, nhờ Minh Tuệ van cầu Tấn vương gia xóa sạch chuyện này giúp Từ gia. Aiz, Lần này nếu Minh Tuệ có thai chính càng tốt, như thế sống lưng của Từ gia cũng có thể thẳng chút, giọng cũng vang chút*.” (*Ý có chỗ dựa lớn nên làm cho người ta tự tin hơn, kiêu ngạo hơn)

   Chỉ có nữ nhi này là có tác dụng nhất, uống công ông ta thương nàng ta nhất.

   Đến lúc này rồi mà Từ Đạt vẫn tự mình rụt cổ vào trong, cái gì cũng biết.

   Lần này Tấn vương rời kinh, Huyền Minh Đế với người bên ngoài là phái Tấn Vương giải quyết chính khó khăn

   Vì thế ngoài mấy người thân thiết ra, những người khác đều biết ta đặc biệt đón Phúc vương trở lại kinh thành.

   Đáng thương cho lão gia hỏa này còn muốn dựa vào Tấn vương để đối phó với Minh và Vân Lam.

   Cũng thèm hiểu rằng làm sao Tấn vương có thể vì ông ta mà phải đắc tội với hoàng thúc của mình? tính toán được sao.

   Ông ta cho mình là nhạc phụ của Tấn vương, muốn làm gì làm sao?

   “Ta cầu xin số bí truyền dân gian cho Minh Tuệ dùng.” Từ phu nhân có chút an ủi, nhưng trong lòng vẫn loạn thành đoàn: “Chỉ cần Minh Tuệ sinh hạ hài tử của Tấn vương, nàng mới được coi như thực đứng vững ở Tấn vương phủ.”

   "Những thứ này ngươi tự mình thu xếp ." Từ Đạt vẫy vẫy tay, vô cùng phiền não mà đứng dậy để tìm Tam phu nhân. Minh Tuệ có thể đưa ra biện pháp tuyệt diệu gì càng tốt. Cũng biết nhờ Tấn vương ra mặt, chuyện có thể cứu chữa mọi thứ hay ? Suy nghĩ chuyển động liên tục trong đầu, nhưng lại thủy chung có biện pháp gì.

   Đại phu nhân nhìn bóng dáng trượng phu xa, trong lòng vừa tức lại vừa hận. Hừ, nguy nan còn ở trước mắt, trong lúc này vẫn còn để ý đến tiện nhân kia. Để xem nữ nhân kia có thể giúp thế nào ông ta vượt qua được kiếp? Sợ rằng ả ta cũng có bản lĩnh lớn như vậy.

   Bất kể như thế nào, bà ta mới là nữ chủ nhân Từ gia đường đường chính chính. Mấy ả kia sinh hạ được nhi tử như thế nào? Bọn chúng đều phải nhận thức bà ta làm mẫu thân.

   Nhưng mà nha đầu Minh kia khiến cho mọi người mở rộng tầm mắt, nàng ta có thể bám vào Phúc vương. đúng là thể trách Từ Đạt quá mong đợi, bà ta biết Minh có sức quyến rũ lớn như vậy, khiến Phúc vương bị tước tức sùi bọt mép vì hồng nhan.

   Lúc bà ta nghĩ như vậy, lòng của bà ta có luồng khí lạnh.. Tính tình của Minh giống như có biến chuyển rất lớn. Trước kia chỉ là nữ tử bình thường, tục khí, và bốc đồng. Vậy mà hôm nay, ánh mắt sáng rực, giấu giếm thông minh và kiên cường được giữa hai lông mày. Lúc chuyện, giọng lạnh nhạt, trong trẻo lạnh lùng. giống như trước kia, luôn luôn cười ngu ngốc hồ đồ.

   Nếu phải vẫn là khuôn mặt quen thuộc kia, có thể bà ta hoài nghi Minh trở về lần này cũng là cùng người.

   Liệu có phải trước kia Minh cố ý giấu tính tình ? Hay là do đột nhiên thay đổi? Nếu như là vế trước trước, Minh là người có tâm tư đủ sâu, lừa gạt mọi người. Phần nhẫn trong năm khi bộc phát ra, sợ rằng khuấy cái long trời lỡ đất.

   Có phải Từ gia sắp kết thúc? Sau lưng bà ta bỗng nhiên lạnh cả người, dường như có chút tuyệt vọng.
   cô gái bạch dương thích bài này.

  3. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,115
   Được thích:
   12,886
   Chương 53: Minh Tuệ ra tay

   Edit: sena

   Sáng sớm, sau khi thức dậỵ, Minh được đám nha hoàn hầu hạ súc miệng. Xong xuôi hết thảy, Bích Liên đẩy cửa vào, nhận lấy cái lược từ tay nha hoàn, chải mái tóc dài giúp nàng.

   Minh nhìn Bích Liên mấy lần trong gương, hé miệng cười : “Đến đây sớm như vậy làm gì? Sao ngủ thêm chút nữa.

   Mới qua mấy ngày, Bích Liên có bọ dáng thướt tha của thiếu phụ, giống như thoát thai hoàn cốt, bỏ kín đáo trước kia, giữa hai lông mày toát lên ánh sáng rực rỡ của hạnh phúc. Những cái này đều là công lao của Bình An, đối xử rất tốt với thê tử của mình.

   Bích Liên nhanh chóng giúp nàng mặc y phục: “Hôm nay người làm khách ở Tấn vương phủ, nô tỳ sợ tay chân của mấy nha đầu này vụng về, giúp người ăn mặc tốt, khiến người mất thể diện ở Tấn vương phủ.” Đây chính là đại , thể có chút sơ xuất nào.

   Kể từ khi vào Phúc vương phủ ở, Vân Lam an bài bốn nha hoàn thân cận cho Minh , còn Bích Liên và Bình An có chỗ ở khác, còn có tiểu nha hoàn để hầu hạ, ngày ngày trôi qua rất thoải mái.

   Nhưng trong lòng Bích Liên luôn lo lắng cho Minh , ban ngày, chỉ cần có việc luôn bên cạnh Minh .

   “Cũng cần phải quá chú ý như thế?” Minh nhắm mắt lại, vì Bích Liên vấn tóc giúp nàng: “Chỉ là chúc mừng người ta, đoạt danh tiếng của Tấn vương phi tốt lắm.”

   Tấn vương phủ vì vương phi có thai nên đặc biệt phát thiệp mời vô cùng rộng rãi, mời tất cả mọi người tới tiệc rượu chúc mừng.

   Tự nhiên bỏ qua Phúc vương phủ, Tấn vương phủ đưa hai tấm thiệp mời đến.

   “Rất nhiều người mang đôi mắt chỉ nhìn phú quý, mắt chó nhìn người thấp.” Ngược lại trong lòng Bích Liên nghĩ ngợi tương đối nhiều: “Trước kia người….. hay xuất ở những buổi tiệc lớn như thế này, những người đó nhất định có rất nhiều lời khó nghe về người, nhân cơ hội này, chấn chỉnh mấy người kia tốt.” (*mắt chó nhìn người thấp: là thành ngữ, mô tả người kiêu ngạo coi thường người khác có địa vị kém hơn mình.)

   Bích Liên suy tính mọi chuyện, trước kia vì bảo vệ mình, nên danh tiếng bên ngoài của tiểu thư tốt lắm. Nhưng nếu tiểu thư muốn trở thành Phúc vương phi, cần phải phen tẩy trắng danh tiếng.

   Minh nở nụ cười tỏ vẻ để ý: “Cần gì phải làm thế? Những người đó có quan hệ gì với ta?” Nàng vốn quan tâm đến việc người khác đồn đãi những chuyện linh tinh.

   “Vậy người lo lắng chó thể diện của Vương gia sao? tại chúng ta ở Phúc vương phủ, khi ra ngoài là đại diện cho Phúc vương phủ”

   Bích Liên theo Minh nhiều năm, dĩ nhiên biết cách như thế nào để thuyết phục Minh nhất.

   Minh nghe lời của Bích Liên, khẽ cau mày, suy nghĩ lung tung lúc: “Được rồi, ta theo ý tứ của ngươi, ngươi thích làm thế nào làm.”

   Nàng thèm để ý người khác gì về mình, nhưng lại cho phép người khác xấu Vân Lam.

   Khi Minh xuất ở trước mặt Vân Lam, khiến bất ngờ kinh ngạc.

   bộ y phục màu hồng phấn, quần lụa mỏng trắng như tuyết kéo dài đất, rất hợp với hoa tai màu tím. Mái tóc dài được cài lên nửa bằng chiếc trâm cài đầu bằng ngọc bích khảm chân trâu, nửa còn lại xõa xuống sau lưng. Băng cơ ngọc cốt, thanh lệ thoát tục. (* băng cơ ngọc cốt: Da như băng, xương như ngọc, chỉ thân hình dáng dấp người con đẹp. Cũng là Băng cơ ngọc thể)

   Bỏ tầng phấn trắng dày để ngụy trang, lựa chọn trang điểm nhàng khiến cho sắc mặt của nàng nõn nà, lông mày tinh tế, môi tựa cánh hoa phấn nộn tăng thêm vẻ kiều diễm của người thiếu nữ.

   Minh xoay vòng, quần áo bay nhàng, bồng bềnh như tiên tử: “Nhìn muội đẹp ?”

   “Đẹp lắm” Vân Lam ngu ngơ gật đầu, ánh mắt nhìn nàng chằm chằm chớp.

   Minh hé miệng cười trộm, biểu của khiến nàng rất thỏa mãn, tiến lên kéo cánh tay của : “Vân ca ca, ta có nên chuẩn bị quà tặng hay ? Đúng rồi, biết huynh định đưa cái gì?”

   Trước kia nàng chưa từng tham gia vào buổi xã giao, chuyện tặng quà rất phiền toái này nàng càng hiểu.

   Hương thơm nhàn nhạt người của nàng tập kích mũi của người ta, thâm nhập vào tận lục phủ ngũ tạng, khiến người ta muốn say trong đó. Vân Lam cố ổn định tinh thần : “Ta chọn giúp muội mấy thứ, cùng đưa với quà của ta, muội cần phải quan tâm đến những chuyện như vậy.”

   ở bên cạnh thực giúp nàng bớt lo mấy chuyện đau đầu này: “Cảm ơn Vân ca ca, lát nữa có phải muội nên đến hậu viện?”

   Nếu có người cố ý mở to mắt mà cố tình tìm chuyện phiền toái, nàng có cần phải kiêng kỵ phản kích hay ? Hỏi trước cho ràng tốt hơn, nàng cần làm việc có chừng mực mới được.

   “Đừng lo lắng, ta bảo Bích Liên và Quyên Tú cùng muội, thân thủ của Quyên Tú khá tốt.” Quyên Tú là trong mấy nha hoàn thân cận của Minh , trước kia là ám vệ của Vân Lam, giờ trực tiếp để cho nàng sử dụng.

   Lời này trức tiếp ám chỉ cho nàng, chuyện gì cũng phải lo lắng, ngay cả người, ta cũng chuẩn bị cho nàng xong. [mồ hôi]

   Mặt mày Minh hớn hở gật đầu, vừa vui mừng nhưng cũng có chút xầu hổ. Hình như nàng muốn quá nhiều, nhưng mà cũng quá cẩn thận, chuẩn bị này nọ đầy đủ.

   “Muội để cho huynh mất thể diện.” Nàng đảm bảo .

   Vân Lam nghiêm nghị nhìn Minh chằm chằm: “Lời này là đúng.”

   “Hả?” Minh khó hiểu, nhìn , có ý tứ gì?

   “Muội cần phải chú ý đến mấy thứ vô dụng kia, chỉ cần nhớ kỹ chuyện, tuyệt đối được để cho mình bị ủy khuất.” Vân Lam đè hai vai của nàng, trịnh trọng giao phó: “Hiểu chưa? Bất kể ai bắt nạt muội, muội cũng đừng sợ. Bất luận có hậu quả gì, ta là chỗ dựa cho muội.”

   biết lần này Tấn vương phủ cũng đưa thiệp mời đến Từ gia, mà cùng bắt đầu ra tay. Xem ra lần này Từ gia cũng bắt đầu có động tác. Nhưng mà, trong tình huống công chúng này, dưới con mắt của mọi người, Từ gia khó mà rat ay.

   Chỉ cần là người có chút đầu óc, tuyệt đối dễ dàng ra tay trong trường hợp như vậy. Nhưng khó mà bảo đảm rằng, trong đám người đó xuất kẻ có đầu óc.

   “Muội biết rồi” Minh rất vui vẻ khi nghe lải nhải, trong lòng ấm áp vô cùng: “Nhưng mà Tấn vương phủ có kinh khủng như vậy , nghe huynh cứ như là đầm rồng hang hổ vậy. Nếu A Tiêu mà biết, chắc chắn mắng chúng ta là đồ mọn.”

   “Lòng người khó dò, cứ chuẩn bị sẵn sàng còn tốt hơn là hối hận sau này.” Vân Lam nhịn được mà sờ sờ tóc của nàng, mặc cho cảm giác trơn nhẵn in sâu trong nội tâm.

   cũng đúng” Minh con ngươi xoay tròn: “Nếu vương phi của A Tiêu đắc tội muội, muội có thể phản kích sao?”

   “Đương nhiên, bất cứ người nào, cho dù A Tiêu có đắc tội với muội, muội cũng có thể phản kích lại.” Vân Lam cười thầm, trong hoàng cung nàng còn đem Tấn vương ở trong mắt, ở chỗ khác, trước mặt người lạ cũng đừng mong khiến nàng do dự: “Nhưng mà Tấn vương phi vô cùng hiểu đạo lý, chắc làm chuyện ngốc như vậy.”

   Minh chu cái miệng nhắn, trong lòng có vị chua chua: “Huynh có ấn tượng rất tốt với nàng ấy sao, trước kia hai người có quen biết nhau?”

   khỏi bật cười, trấn an nàng: “Trong cung cũng từng gặp vài lần, quá quen.”

   Minh vẫn nhìn chằm chằm vào , lúc lân sau đột nhiên : “Thành khai báo, có phải trước kia huynh cũng có ý tứ với nàng ấy?” ghen tuông trong lời toát ra rất ràng.

   lung tung cái gì vậy, ta thích kiểu nữ nhân nào, chẳng lẽ muội còn biết.” Vân Lam dở khóc dở cười, nha đầu này lôi đâu ra cái suy nghĩ linh tinh như vậy: “Chỉ vì nàng ấy là thê tử của A Tiêu, lời này truyền ra ngoài gây ra rất nhiều phiền toái nên có.”

   “Thực xin lỗi” Minh tin tưởng lời của , có chút thẹn thùng quẫn bách, khuôn mặt nhắn hồng hồng: “Muội sai rồi, sau này bao giờ …những lời như vậy nữa.”

   hiểu tại sao nàng lại có suy nghĩ đó? Ai bảo khen nữ nhân khác trước mặt nàng đây? Từ trước đến giờ, trong mắt luôn để ý đến nữ nhân khác, cũng khó trách nàng hiểu lầm.

   Vân Lam cười an ủi với nàng, hề để ý: Muội cũng biết nàng? Nhưng hình như muội thích nàng ấy?”

   “Trước kia khi ở La gia muội cũng từng gặp nàng ấy, nàng ấy….. thôi, đều là chuyện qua, nên đến nữa.” Minh lắc đầu cái, muốn nhắc lại chuyện cũ: “Nhìn mặt mũi của A Tiêu, muôi cũng khách khí với nàng ấy, dễ dàng gây chuyện với nàng ấy.” Điều kiện tiên quyết là nàng ta cũng gây phiền toái cho nàng.

   “Giả vờ chút là được.” chấp nhận để nàng chịu ủy khuất, yên lòng dặn dò: “Nếu thực thích chỗ đó, muội bảo người tìm ta ở tiền viện, ta đưa muội về nhà.”

   “Ừ” trong lòng Minh tràn đầy ngọt ngào.

   Minh vừa tới Tấn vương phủ, ngay lập tức có người dẫn đường vào hậu viện, trực tiếp đến Huyên Thảo viện chỗ ở của chính phi.

   phòng toàn nữ nhân, nhìn chằm chằm nàng giống như nhìn kỳ trân dị thú bàn. Khiến cho nàng có chút khó chịu, nàng đứng thẳng lưng trực tiếp nhìn lại, chịu yếu thế.

   Tấn vương phi lại cực kỳ nhiệt tình đối với nàng, giống như thân tỷ muội , hàn huyên hỏi thăm, cung phụng như khách quý. Thân thiết, ngang hàng, chút gì gọi là cao cao tại thượng.

   Làm Minh có chút thụ sủng nhược kinh, trong lòng thầm than, nữ nhân này rất là thông minh, biết cách làm người, quả nhiên vô cùng thích hợp ngôi lên vị trí Tấn vương phi này. (thụ sủng nhược kinh: được sủng ái mà kinh sợ)

   Động tác của hai người khiến vô số người ghé mắt nhìn vào, nhưng ra vào mấy lời ghen tỵ. Tin tức của mấy người này vô cùng nhanh nhạy, sớm biết vị Từ gia Tam tiểu thư này từng được hoàng thượng hoàng hậu triệu kiến,. Mặc dù ai biết tình huống cụ thể, nhưng việc nàng ở lại phúc Vương Phủ đủ để các nàng suy nghĩ tính toán.

   “Tiểu .”

   “Nương” Minh mới phát La phu nhân cũng có mặt ở đây, vội vàng tiến đến hành lễ.

   La phu nhân kéo nàng lên, quan sát nàng từ đầu đến chân, thần sắc vô cùng kích động, trong miệng lại trách cứ: “Đứa này, ngươi , có biết nương rất lo lắng cho ngươi hay ?”

   Mặc dù lúc Minh quay trở lại kinh thành, cũng đưa tin báo bình an với bà, nhưng bà có tận mắt thấy, vẫn luôn cảm thấy yên lòng.

   "Nữ nhi biết sai lầm rồi." Minh thẹn thùng cúi đầu: " xin lỗi. Nương."


   Đối với mấy kiểu suy nghĩ của những người khác, nàng ngần ngại chút nào, nhưng đối với người phụ nhân lòng thương nàng này, nàng lại có chút hổ thẹn.

   Đáng nhẽ lúc nàng quay trở lại kinh thành, nên đến La phủ bái phỏng, nhưng chẳng hiểu tại sao Vân Lam chịu để mình nàng ra ngoài. Khiến cho nàng rất buồn bực.

   La phu nhân vuốt khẽ sau lưng nàng: " Bình an trở về là tốt rồi, những thứ khác quan trọng."

   Biết nàng sống ở Phúc vương phủ rất tốt, còn nghe thấy phúc vương rất che chở Minh , cuối cùng tâm tình luôn bị treo cao của bà cũng buông lỏng chút.

   Minh oai đầu tựa vào bả vai của La phu nhân, hốc mắt ẩm ướt: "Sau này nữ nhi tùy hứng như vậy nữa."

   "Nương biết ngươi chịu ủy khuất." Làm sao La phu nhân có thể trách nàng, vẻ mặt tràn đầy đau lòng: "Đừng sợ, hết thảy mọi chuyện đều có nương che chở ngươi. " Sau này Minh cũng có thể cần bà phải bảo hộ. Bà mừng thay cho nàng nhưng đồng thời cũng xen lẫn mấy phần ghen tuông.

   Nếu là có mấy chuyện lộn xộn phát sinh, đứa này là con dâu của bà.

   "Cảm ơn nương." Minh cảm động ôm La phu nhân.

   " giờ ngươi quen ở Phúc vương phủ chưa? Nếu quen, đến La phủ của ta ở." Mặc dù khả năng đó lớn, nhưng bà vẫn muốn chút. Minh quan tâm của mẫu thân, sau này La gia chính là nhà mẹ của nàng, cho dù Phúc vương gia rất tôn quý chăng nữa, bà cũng cho phép khi dễ Minh .


   "Nữ nhi cũng quen rồi, người trong vương phủ đối với ta rất tốt." Minh cười híp mắt trò chuyện cùng La phu nhân về những chuyện sau đó.

   Nàng nghe thê tử La Đình Hiên Mạc Phong lại có bầu, cho cùng La phu nhân nên lần này. Nhưng cũng tới phiên Minh Tuyết ra mặt, từ ngày nàng ta bị giam ở trong viện, được phép hành động tự do. Lúc ban đầu còn có tinh thần làm loạn, về sau có người để ý tới nàng ta, nàng ta cũng có sức lực để náo loạn nữa, sống như hoạt tử nhân, cả ngày lẫn đêm nằm nhúc nhích ở giường, cho nàng ta ăn cơm ăn, bảo ngủ ngủ. Giống như tượng gỗ có linh hồn. (hoạt tử nhân: người đần độn, giống như người chết nhưng vẫn còn hơi thở, vẫn ăn uống được.)

   Mà La Đình Hiên cũng bước vào phòng Minh Tuyết nữa, Mạc Phong chủ động cho hai nha hoàn thân cận làm lễ chải tóc thành thông phòng của La Tử Hiên, để hầu hạ trượng phu. Khiến dưới La gia đều khen ngợi.

   Minh nghe đến đó, trong lòng khỏi thầm than, nữ nhân này quá hiền lương, sợ rằng biết trong lòng chua xót đến mức nào. Nàng cũng tin nữ nhân trượng phu độ lượng đến vậy. Chỉ vì muốn có danh tiếng hiền đức, đưa nửa trượng phu ra cho người ta, là khờ.

   Nếu đổi lại là nàng, có đánh chết nàng cũng làm chuyện như vậy, phu quân của nàng chỉ có thể là của mình nàng, người khác đừng mơ tưởng có thể được chia sẻ.

   Mặc dù nàng sớm thấy phu nhân Từ Đạt mang theo hai phòng thiếp thất khác cũng ngồi ở đây, còn thỉnh thoảng quyét về phía nàng, vẻ mặt cổ quái, ánh mắt ác độc.

   Nàng vẫn coi như thấy, chỉ tập trung chuyện cùng La phu nhân, thèm để ý tới mấy kẻ đó.

   Mặc dù mọi người vừa chuyện, nhưng tầm mắt cũng chuyển động vây quanh các nàng.

   Đám người Từ phu nhân tức giận, sắc mặt lúc trắng lúc xanh, nhưng dám làm gì trước mặt mọi người, chỉ có thể thầm nén giận trong lòng, trong đầu mắng Minh hàng trăm lần.

   Mặc dù các nàng dám, nhưng có người lại được sủng mà kiêu, trực tiếp làm khó dễ Minh . (được sủng mà kiêu: được sủng ái nên kiêu ngạo, để ý đến ai)

   Vốn đứng sau lưng vương phi làm vật trang trí, đột nhiên Minh Tuệ cất cao giọng, đè thanh những người khác trong phòng xuống: "Tam muội, ngay trước mặt nhiều tân khách như vậy, ta thay mặt người trong nhà cầu xin muội tha thứ, muội rủ lòng từ bi mà bỏ qua cho Từ gia ." Tuy là cầu xin tha thứ, nhưng giọng ngang ngạnh, vẻ mặt cao ngạo, dấu trong đó chút khinh thị.

   Lời này rất ác độc, cố ý muốn quét sạch thể diện của Minh , muốn để nàng có chỗ đặt chân ở kinh thành.

   Chương 54: Nháo kịch

   Edit: sena

   Lời này vừa ra, mỗi người có mặt ở chỗ này mang sắc mặt khác nhau, có bộ dáng xem kịch vui, thương hại có, có người vẻ mặt có chút hả hê.

   La phu nhân giận dữ, nhìn nàng ta chằm chằm. Người Từ gia trừ Tiểu ra, đều có ai là tốt, đám ngu xuẩn, còn ngu hơn cả heo.

   Minh nghiêng đầu, vẻ mặt khó hiểu: “Trắc phi nương nương, lời này của ngươi là có ý gì? Ta hiểu” Nàng gọi là nhị tỷ, chối bỏ sạch quan hệ giữa hai người.

   Tầm mắt đảo quanh người Minh Tuệ, aiz, loại nữ nhân ngu đần này, trong tương lai bản thân chết như thế nào cũng biết. Trường hợp như hôm nay, vương phi mới là người làm chủ, nàng ta lại còn mặc quần áo màu đỏ tươi, màu sắc còn gần với màu đỏ thẫm. Cũng biết phải kiêng dè, sách sách sách, từ chỉ biết đố kị, hình như sau khi lập gia đình cũng vẫn chưa sửa được.

   Xem ra, giáo dục cần phải thực từ khi còn là đứa trẻ mới được.

   Minh Tuệ hừ lạnh tiếng trong lỗ mũi: “Nghe ngươi ỷ vào thương của Phúc vương gia, muốn phá đổ Từ gia….” Sao lời này khi vào tai nàng lại thấy vị rất chua vậy?

   ra tình huống cụ thể như thế nào, nàng ta lắm, chỉ thấy mẫu thân khóc lóc kể lể mấy câu cho nàng ta nghe. Mẫu thân nàng ta cũng chỉ hiểu biết lơ mơ, thêm vào việc hận Minh thấu xương, cho nên trong lúc kể lể còn thêm mắm dặm muối, chen thêm suy nghĩ của mình vào.

   Chuyện này truyền đến truyền , khó tránh khỏi bị rối tinh rối mù. Nàng ta lại chỉ ở trong hậu viện, Tấn vương gia và Tấn vương phi chuyện này với nàng ta.

   Cho nên nàng ta cứ nghĩ Minh tự mình leo lên Phúc vương gia, chuẩn bị ra tay phản kích, đòi lại những gì mà người của nàng ta bị ức hiếp. Kẻ nào ra tay trước giành được ưu thế, muốn trước mặt công chúng mà áp đảo Minh , giành được đồng tình của mọi người.

   Nàng ta tính toán rất tốt nhưng cũng cần phải có người phối hợp nữa. Minh là người dễ bị bắt nạt như vậy sao? Từ các nàng giao đấu với nhau, nàng ta chưa bao giờ thắng được Minh . chịu giáo huấn qua nhưng vẫn biết hối cải.

   “Trắc phi nương nương.” Minh ngụm liền cắt đứt, nàng quyết cho phép kẻ nào tạt nước bẩn lên người Vân Lam, vẻ mặt nhàn nhạt: “Loại chuyện như vậy chỉ nghe chính xác được sao? Ngay trước mặt nhiều khách quý như vây, ngươi lại ăn lung tung, sợ làm mất mặt Tấn vương phủ.”

   Ánh mắt như có như quét về phía Tấn vương phi khiến cho sắc mặt của Tấn vương phi quái dị rất khó miêu tả. Nàng ta là nữ chủ nhân của vương phủ, Minh Tuệ cũng do nàng ta quản.

   Nếu vì nể mặt của Lý Tiêu, còn lâu nàng mới ôn tồn nhắc nhở nữ nhân ngốc nghếch này. Gây ra chuyện như vậy. danh tiếng của Tấn vương phủ cũng bị liên lụy.

   Từ Minh Tuệ này càng ngày đầu óc càng hồ đồ, dám kiếm chuyện với nàng trước mặt nhiều người như vậy, chẳng lẽ nàng ta điên rồi?

   Mặt Minh Tuệ trắng bệch, lén lén nhìn khuôn mặt xanh mét của Tấn vương phi, trong lòng cảm thấy chột dạ. Nhưng đến mức này nàng ta cũng chịu cúi đầu trước Minh : “Ngươi….ngươi chỉ cần đồng ý với ta là được.”

   Trong lòng đối với Tấn vương phi lại rất kinh sợ e ngại. Trong thời gian Tấn vương có ở trong phủ, nàng ta bị Tấn vương phi thầm chỉnh sửa nhiều lần, chịu rất nhiều thua thiệt cho nên biết thu liễm bản thân, an phân thủ thường mấy ngày dám cứng đầu, ra mặt đối nghịch với Tấn vương phi.

   Nhưng sau khi Tấn vương trở về phủ, nghỉ ngơi hai đêm trong phòng của nàng ta, nàng ta lại kiêu ngạo trở lại.

   “Ta biết là chuyện gì làm sao mà đồng ý được?” Thấy nàng ta vẫn chưa hiểu tình cảnh của mình, Minh cũng tốn sức đánh thức nàng ta nữa: “Ta khuyên trắc phi nương nương nên an tâm ở hậu viện, đừng có dính dáng đến mấy chuyện này.”

   giờ nàng ta nên im lặng, Minh Tuệ chỉ là Tấn vương trắc phi, tình huống tại đến lượt nàng ta chuyện, chỉ đoạt mất danh tiếng của chính thất còn ăn biết nặng .

   Coi như nàng ta muốn nhằm vào nàng cũng có hàng trăm biện pháp, nàng ta lại chọn lựa cái phương pháp ngu nhất, trực tiếp nhất. Nàng ta muốn mình thể xuống đài được nhưng lại quên đây là trường hợp gì.

   Hình như nàng còn vô ý phát mặt Minh Tuệ có chuyện cực kỳ kinh ngạc. Nếu như phải do nàng nhìn lầm, dường như Từ Minh Tuệ bị hạ tuyệt dục dược….

   Trong lòng nàng cảm thấy rét lạnh cũng dám nghĩ tiếp nữa, dù sao cũng liên quan đến nàng. Nàng cũng muốn biết ai là người ra tay, thể ngoài mấy phụ nhân ở Tấn vương phủ này. Hậu viện Tấn vương phủ này cũng là nơi lang giấu cẩu, độ hung ác tuyệt đối kém hoàng cung.

   Minh Tuệ bị nàng chặn lời, cảm thấy vô cùng mất mặt, giận tím mặt quát mắng: “Ngươi to gan, dám bất kính đối với ta.” Bộ dáng kia của nàng giống như mình là quý nhân vạn người, kiêu căng phách lối khiến người ta ghé mắt nhìn. Nhưng nàng ta biểu như thế cũng rất bình thường, ở trong lòng nàng ta, cái ghế hoàng hậu cũng là vật trong túi nàng ta. Nàng ta còn cần nhìn sắc mặt của người khác sao? Chỉ cần dụ dỗ vương gia tốt là được.

   “Câm miệng” Vương phi nhịn được nữa, nghiệm nghị quát: “Từ Minh Tuệ, ngươi chỉ là trắc phi Tấn vương phủ, lại dám hô to gọi với khách quý mà ta và vương gia mời, quả thực ngươi quá thất lễ rồi” Tấn vương phi bị chọc tức gọi thẳng tên Từ Minh Tuệ, cũng thể giữ được dáng vẻ giả dối trước đó.

   Minh là người mà cả nàng và vương gia dám đắc tội. Nàng ta muốn chết cũng đừng có kéo cả vương phủ chết cùng như thế.

   Trải qua chuyện này, mặt mũi của Tấn vương phủ coi như mất hết. Trong lòng Tấn vương phi vô cùng hối hận, nàng nên giả bộ làm người tốt, rộng lượng tha thứ cho nữ nhân này có thể ra gặp khách, nữ nhân lên được mặt bàn* chỉ xứng nhốt ở hậu viện, vĩnh viễn thể nhìn thấy mặt trời.

   Minh Tuệ mấy lần chịu thua thiệt trong tay Tấn vương phi, nên có chút kiêng kị, thân thể run lên nhưng nàng ta vẫn chưa chịu thua, cứng đầu: “Nàng là người của Từ gia, có cần phải để ý đến lễ tiết”

   “Xem ra nguươi vẫn chưa hiểu được đạo lý lấy gà theo gà, lấy chó theo chó, gả vào Tấn vương phủ chính là người của Tấn vương phủ.” người vương phi tản ra hơi lạnh, lại cố gắng hạn chế bản thân, thanh rất êm ái: “Đừng có lúc nào cũng đem Từ gia đặt miệng.”

   Tấn vương phi tức giận tới hộc máu,liều mạng nhắc nhở bản thân nên có hành động gì, khiến cho mọi chuyện thể cứu vãn được nữa.

   “Chẳng lẽ ta phải họ Từ.” Minh Tuệ đúng là người biết nhìn sắc mặt của người khác, cũng biết xem xét thời thế.

   Người ta cho nàng ta bậc thang, nàng ta chỉ cần thuần theo sườn núi để xuống là được. Đáng tiếc bản thân nàng ta lại hiểu điều đó.

   Sắc mặt vương phi có ngôn ngữ nào có thể miêu tả được, nàng muốn mắng Từ Minh Tuệ ngu ngốc nhưng sợ ảnh hưởng đến danh tiếng của mình nên tiện trở mặt trước mặt mọi người: “Ngươi nhớ mong Từ gia như vậy cứ trở về nhà mẹ đẻ ở tạm .”

   Minh Tuệ cả kinh, nhưng ngay sau đó lửa giận bùng lên: “Cái gì? Ngài có tư cách gì mà điều đó với ta?” Nàng ta là trắc phi do đích thân hoàng hậu tứ hôn, ngày thường vương phi cũng phải cho nàng ta ba phần mặt mũi.

   Nhất định vương phi ghen tỵ nàng ta được vương gia cưng chiều, vương phi giành cơ hội có hài tử trước nàng ta, nàng còn muốn như thế nào nữa? Vương gia trở về vương phủ, nàng ta cũng cần phải sợ hãi vương phi nữa. Trong lòng vương gia vẫn có nàng ta, chắc chắn vương gia nghiêng về phía nàng ta.

   Lý Tiêu vừa bước vào cửa viện, nghe được câu đó của Từ Minh Tuệ, sắc mặt đen như than: Vậy ta có đủ tư cách ? Nếu ngươi nhớ nhà mẹ, ta cho người đưa ngươi trở về.”

   Vương phi vẫn còn cố kỵ thể diện của Tấn vương phủ, nên chỉ cho nàng ta về ở tạm, như thế nàng ta còn có cơ hội cứu vãn. Lời của Lý Tiêu lại có ý tứ hưu nàng ta.

   Sắc mặt Minh Tuệ trắng bệch, thân thể mềm nhũn, quỳ mặt đất, lôi kéo vạt áo của Lý Tiêu: “Vương gia, ngài hiều lầm, thiếp có ý này, thiếp chỉ dạy dỗ tam muội của thiếp mà thôi.” Làm sao vương gia lại vào đúng thời điểm này? hÌnh tượng điềm đạm mềm mại mà nàng ta mất công gây dừng đều bị phá hủy.

   Từ nhị phu nhân là người thứ nhất quỳ xuống bên người Lý Tiêu: “Vương gia khai ân, nữ nhi nhà ta hiểu chuyện, ngài muốn đánh muốn phạt thế nào đều được, nhưng đừng có hưu nàng.” Mặt còn chút máu, bà ta chỉ có nữ nhi, đây là hy vọng duy nhất của bà ta.

   Nếu Minh Tuệ bị hưu về nhà mẹ đẻ, mẹ con các nàng sống như thế nào đây?
   Ngay sau đó đại phu nhân cũng tới quỳ xuống cầu xin: “Vương gia, ngài đừng nóng giận, đứa Minh Tuệ này cũng chưa cái gì, Tỷ muội nhà ai cũng từng đấu chút võ mồm, đây cũng là điều rất bình thường.” Vẫn là bà ta có chút cơ trí, giải thích tất cả mọi chuyện thành cuộc cãi vã gia đình, ảnh hưởng đến toàn cục.

   “Vương gia” Con ngươi tam phu nhân loạn chuyển: “Minh Tuệ là người ngài tự mình lựa chọn, hoàng thượng đích thân tứ hôn, thể tùy tiện hưu nàng.” Bà ta thèm để ý Minh Tuệ là ai, chết cũng được, nhưng được bị hưu về nhà mẹ đẻ. Danh tiếng của Từ gia thể bị hủy, con trai của nàng còn phải thừa kế Từ gia.

   Vân Lam sau Lý Tiêu, nghe vậy nhíu nhíu mày, đến bên cạnh Minh , ánh mắt quan tâm nhìn nàng: “Nàng ta có bắt nạt muội ? Muội có bị làm sao ?”

   Minh nghịch ngợm le lưỡi: “ xui xẻo, yên lành, ngồi cũng bị người ta kéo vào.”

   “Đừng sợ, ta giúp muội xả giận.” Vân Lam muốn gặp người của Từ gia, nhất là giờ muốn nhìn thấy nhất là Từ Minh Tuệ này.

   Dám bãi sắc mặt cho Minh nhìn trước mặt nhiều người như vây. hiểu thân phận của mình, đúng là quá coi trọng bản thân mình rồi.

   Minh lắc đầu, lên tiếng ý bảo bốn phía còn có người mở to hai mắt để xem náo nhiệt. Nàng muốn cho người ta hiểu lầm Vân Lam ỷ thế hiếp người.

   Mặc dù nàng rất muốn làm như vậy, chấn chỉnh người phụ nữ biết xấu hổ kia, nhưng suy nghĩ lại việc này vẫn để tự mình giải quyết hơn. Làm quá lớn chuyện gây ra vô số phiền toái. Làm người nên khiêm tốn chút là biện pháp tránh được tất cả mối bất hòa..

   “Sao hai người lại vào đây? cần tiếp đãi khách nhân sao?” Nàng chủ động sang chuyện khác.

   “Vừa rồi công công trong cung đến đây truyền chỉ.” Vân Lam chỉ chỉ người có cái cằm bóng lưỡng đứng bên ngoài: “Hoàng thượng ban thưởng cho ít dược liệu quý báu, A Tiêu cố ý mang công công vào đây để đích thân Tấn vương phi tạ ơn.”

   Đây là quy củ, nhưng ngờ lại gặp trường hợp lúng túng như vậy.

   Công công người ta biết làm gì khác là chờ ở bên ngoài, tiện vào.

   “Trách được.” Trong lòng Minh có chút hả hê: “Tất cả đều nghe được?”

   “Chỉ nghe được mấy câu, nhưng cũng có thể đoán được mọi chuyện.” Mấy người trong cung đều là người tinh ý, nhất là người có thể từ trong đám người đó leo lên vị trí cao, đều là tinh cả.

   “Coi như xem chuyện cười .” Chẳng qua phu thê Lý Tiêu đáng thương. Mặt mũi coi như vứt bỏ, ngay cả sứ giả trong cung đều nhìn thấy được, aiz, là…

   Vân Lam nghe ý trong câu của nàng: “Đây cũng là do tự tìm.”

   Bản thân có nửa điểm đồng tình Tấn vương, ai bảo nữ nhân của ta muốn bắt nạt Minh . Người phủng trong lòng bàn tay, cố gắng che chở, bất cứ người nào cũng được phép tổn thương nàng.

   Cho nên mới , nên tìm nữ nhân cách lung tung, nếu nếm mùi đau khổ. Nữ nhân nhiều, đây cũng phải là việc tốt.

   Bên kia, Lý Tiêu tức giận chồng chất, thèm để ý đến người Từ gia quỳ mặt đất: “Tam tiểu thư cho dù có làm gì sai, cũng đến phiên ngươi, tỷ tỷ xuất giá này dạy dỗ. Ngươi quá mức thất lễ.”

   thể để cho bớt lo được sao? Việc này mà truyền đến tai của phụ hoàng, mẫu hậu, hai người nghĩ về như thế nào? Ngay cả hậu viện trong phủ của mình cũng quản lý cho tốt, làm sao có thể làm được đại ?

   Xem ra nữ nhân chỉ có mỗi đẹp cũng phải là chuyện tốt, có đầu óc, lòng dạ lại ác độc, để cho làm vật trang trí cũng khiến cảm thấy phiền toái.

   có chút hối hận lựa chọn ban đâu của mình, thiên hạ nhiều nữ nhân, cần gì chọn kẻ ngốc này? Vốn tưởng rằng, người có đầu óc dễ dàng khống chế, lại quên loại người như vậy cũng rất dễ dàng gây họa.

   Thôi, sau này nên cách xa chút.
   Tấn vương nghĩ như vậy coi như quyết định sau này Minh Tuệ hoàn toàn thất sủng. Nữ nhân bị thất sủng khó mà sống được tốt. Giường chăn lạnh lùng, bị hạ nhân chèn ép, bị người khác chê cười, bị nữ nhân hậu viên kinh bỉ, mỗi thứ cũng đủ để khiến cho Minh Tuệ tâm cao khí ngạo chịu hết thống khổ, hành hạ, sống bằng chết.

   “Vương gia, thiếp biết sai lầm rồi” Lúc này Minh Tuệ mới phát ra chuyện này có chút nghiêm trọng, giả vờ tội nghiệp cầu xin tha thứ.

   Lý Tiêu hung hăng trợn mắt nhìn nàng ta, xoay người: “Vương phi, đây là trách nhiệm của ngươi, mọi chuyện do ngươi xử lý.”

   “Dạ, vương gia” Tấn vương phi biết Lý Tiêu lập uy vì nàng, nàng cũng muốn vãn hồi chút ảnh hưởng: “Sau này trắc phi chỉ được ở trong viện của mình, được phép ra ngoài.” tiện nghi cho nàng ta, nhưng mà nàng ta còn ở trong phủ, tương lai nàng ta như thế nào còn phải do nàng quyết đinh. Chỉ cần trong mắt vương gia có tiện nhân này là được.

   , từ lúc gả vào vương phủ đến này, nàng ghét nhất là vị trắc phi này, toàn ỷ vào mình có danh tiếng tài mạo song toàn cùng với việc vương gia cũng thích nàng ta, cho nên nàng ta để chính thất này vào mắt, thỉnh thoảng còn ngáng chân nàng. may vương gia là người biết nặng , cho nên nàng bị gặp chuyện xui xẻo.

   Vốn là chờ sau khi vương gia rời khỏi vương phủ, nàng hạ thủ chấn chỉnh nàng ta, cho rằng nàng ta cũng biết điều, bây giờ nhìn lại, nàng suy nghĩ cũng quá đơn giản rồi.

   Minh Tuệ ủy khuất, nước mắt lưng tròng: “Vương gia” Nàng ta thể để mình bị giam cầm.

   thể ra ngoài xã giao, nàng ta làm sao khiến cho người ngoài nhớ đến? Nàng ta còn muốn sinh hạ nhi tử, mẫu bằng tử quý. [mồ hôi, còn muốn sinh con nữa?] (*mẫu bằng tử quý: mẹ được lợi nhờ con.)

   Lúc này Lý Tiêu có nữa điểm thương hương tiếc ngọc, chán ghét nhìn nàng ta. Khó có lần bày ra bộ dáng đa tình dịu dàng, chỉ lạnh lùng nhìn nàng ta, sắc mặt khó coi: “Còn nghe thấy mệnh lệnh của vương phi sao? Người đâu, đưa trắc phi lui xuống.”
   cô gái bạch dương thích bài này.

  4. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,115
   Được thích:
   12,886
   Chương 56: Lại bị cự

   Edit: sena

   Chiêu Dương điện là tẩm cung của hoàng hậu, cung điện tráng lệ, phong thái nguy nga. Bên trong bày biện toàn bộ là trân phẩm xưa nay chưa từng thấy.

   Vẻ mặt hoàng hậu vẫn dịu dàng hiền lành như cũ, ngồi cùng Minh tán gẫu việc nhà, cuộc sống hằng ngày.

   Mặc dù Minh đối đáp tự nhiên, nhưng trong lòng căng thẳng, rốt cuộc là có chuyện gì? Hoàng hậu cũng phải là người bình thường, nếu như có chuyện bao giờ gọi nàng vào cung.

   Hoàng hậu quanh co lòng vòng lúc lâu, cuối cùng cũng vào chủ đề chính: “Minh , ngươi và Lam đệ chung sống với nhau như thế nào?”

   Minh đoán mãi cũng hiểu ý tứ của hoàng hậu, chần chừ lúc: “Chúng ta…rất tốt.” Hỏi việc này làm gì?

   “Ngươi đừng khẩn trương.” Hoàng hậu thấy vậy khỏi cười cười: “Tuổi Lam đệ cũng còn , ta cùng hoàng thượng sớm muốn làm xong hôn cho , nhưng bỏ lớ lần liền kéo dài nhiều năm như vậy, cuối cùng hôm nay cũng có thể giải quyết cho xong.”

   Hôn của Vân Lam vẫn là tâm bệnh của bọn họ, nhưng chính thích hoàng thượng cũng muốn miễn cưỡng . giờ thích cuối cùng cũng xuất , đến lúc có thể giải quyết mối tâm bệnh này rồi.

   “Ý của hoàng hậu nương nương….” Mặt Minh đỏ lên, nguyên lai tới lui là chuyện này.

   “Hoàng thượng muốn tứ hôn cho các ngươi, ngươi cảm thấy thế nào?” Nhiệm vụ lần này của bà chủ yếu muốn thăm dò chút tâm ý của Minh .

   Mặc dù hoàng thượng quyết định, nhưng vẫn cẩn thận chút.

   “Chuyện này…” Dù sao Minh cũng là nương, da mặt vẫn mỏng, cổ cúi xuống thấp dám ngẩng đầu lên chứ đừng là trả lời hoàng hậu.

   Hoàng hậu thấy vẻ mặt của nàng cũng biết chuyện này thành công. Nhưng vẫn cố ý giễu cợt nàng: “Thế nào? Ngươi muốn sao?”

   phải, nhưng mà..” Minh gấp gáp ngẩng đầu nên, thấy hoàng hậu cười tủm tỉm, biết mình bị trúng kế, khuôn mặt càng hồng hơn, thanh càng giảm xuống: “Vân ca ca biết chuyện này sao?”

   Nàng thực muốn gả cho , làm bạn bên cạnh rời bỏ.

   Hoàng hậu hài lòng gật đầu: “Ta đoán lúc này hoàng thượng cũng chuyện với .” Trong lòng tính toán, trước tiên phải tìm ngày hoàng đạo, khố phòng cũng nên đảo lộn để tìm xem có vật gì tốt, nên để người nào chuẩn bị hôn lễ….


   Hai người bọn họ tâm đầu hợp ý, bà vui vẻ mới là chuyện lạ. Đứa bé này cũng hợp mắt của bà.

   Minh nhớ đến thái độ nhất mực đổi của , trong lòng có chút nặng nề: “Vậy chờ đáp ứng rồi hãy tiếp.”

   Mấy ngày này, bọn họ chung sống sớm chiều, nhưng có cử chỉ thân mật. luôn như có như cố ý tránh thân cận với nàng, hành động tiếp xúc chân tay duy nhất chính là sờ sờ đầu nàng, giống như đối xử với đứa trẻ hiểu chuyện, vô cùng sủng ái.

   Khiến cho nàng vừa tức giận, vừa có chút thích, rối rắm muốn chết.

   “Ngươi sợ đồng ý?” Hoàng hậu hiểu vì sao nàng lại tự tin như vậy, theo bà nghĩ, tình cảm Lam đệ đối với nha đầu này vô cùng thâm hậu: “ xảy ra chuyện đó đâu, Lam đệ rất thích ngươi, còn cầu được nữa ấy.”

   Minh lại lạc quan như vậy, theo những gì nàng hiểu biết về , sợ rằng chuyện này thành được.

   phải là mà là quá .

   số thời điểm thể hài lòng với mọi chuyện.

   Minh miễn cưỡng tươi cười, nhưng lại khó nén tia buồn bã.

   Hoàng hậu ai cả đường , vỗ vào cánh tay của nàng: “Tuổi ngươi vẫn còn , cần phải suy nghĩ quá nhiều, mọi chuyện cứ giao cho ta, ta tổ chức giúp các ngươi, đảm bảo đẹp đẽ, sang trọng vô cùng.”

   “Đa tạ hoàng hậu nương nương.”

   Hoàng hậu chuyển câu chuyện: “Chuyện xảy ra ở Tấn vương phủ ta cũng nghe , để ngươi phải chịu ủy khuất.”

   Tên thái giảm truyền chỉ về bẩm báo mọi chuyện, vẻ mặt hoàng thượng cao thâm khó lường khiến cho bà thầm sợ hãi.

   Bà chỉ có đứa con trai, dĩ nhiên mong đợi tương lai có thể kế thừa ngôi vị. Dù sao có thân phận con trai trưởng cho nên chỉ có con đường này có thể .


   Nếu trong tương lai người khác lên làm hoàng đế, tuyệt đối bỏ qua cho . Ai có thể tha cho người có thể uy hiếp mình nhất đâu?

   Cho nên con trai bà chỉ có thể thắng cho phép bại, nếu thua chỉ có con đường là chết.

   Nhưng con trai của hoàng thượng chỉ có Tấn vương, mấy nhi tử lớn cũng nhìn chằm chằm ngôi vị này. chút bà cũng thể thả lỏng, ở trong cung lúc nào cũng phải thận trọng, hao phí tâm cơ.

   Vậy mà còn xảy ra chuyện như vậy, khiến trong lòng bà tức giận nhưng vẫn phải cố chống, bên ngoài mỉm cười giải thích thay cho người của Tân vương phủ.

   Từ lúc đó, Từ Minh Tuệ trở thành cây gai trong lòng bà, mà là gai nhất định phải nhổ hết.

   Dù hoàng hậu có chuyện khách khí nữa Minh cũng dám cho đó là . Người trong cung ai cũng thâm trầm, chỉ cần nàng sơ ý chút trở thành địch nhân: “Hoàng hậu nương nương đùa, loại chuyện này ta sớm quên rồi.”

   Từ Minh Tuệ đắc tội nàng nhất định có người giáo huấn, nàng chỉ cần vui vẻ xem kịch vui là được, cần phải dính thêm phiền toái.

   Hoàng hậu thấy nàng chuyện rất thản nhiên, thầm thở ra nhõm: “Vẫn là ngươi hiểu chuyện, nếu nhị tỷ kia của ngươi hiểu chuyện bằng nửa ngươi cũng đủ cho ta cảm thấy hài lòng.”

   Ở trong mắt bà, Minh được coi là nhân vật lớn nào, muốn chỉnh nàng vô cùng dễ dàng. Nhưng phí sau nàng là Phúc vương gia mà bà ngàn vạn lần cũng dám đắc tội.

   Vì tương lai của mẹ con bà, bà cần phải lôi kéo được nữ tử này.

   Minh cười yếu ớt, trong vẻ chân thành có chút ngượng ngùng: “ đến hiểu chuyện ai có thể vượt qua Tấn vương phi, gặp chuyện như vậy có thể xử lý vô cùng thỏa đáng, khiến cho mọi người vô cùng tán thưởng.”

   Nàng phải kẻ ngốc, đương nhiên hiểu được ý định của hoàng hậu. Nàng cũng biết quan hệ giữa hoàng hậu và Vân Lam rất tốt, lập tức mượn chuyện khen ngợi Tấn vương phi để tỏ thái độ của mình.

   So với những hoàng tử biết là ai kia, nàng càng hy vọng Tấn vương là người thắng. Dù gì người ta cũng vì tính mạng của nàng mà từ bỏ vũ khí trong tay. Chỉ cần điểm này thôi cũng đủ để nàng đứng về phía .

   Mặc dù tính tình của nàng có chút nóng nảy thẳng thắn, nhưng nàng ghi nhớ trong lòng những người từng giúp đỡ nàng, mến nàng.

   Hoàng hậu ngầm hiểu trong lòng, ánh mắt nhìn nàng càng toát ra từ ái: “Người con dâu này do ta tự mình chọn, dĩ nhiên qua kém cỏi.”

   Hai người càng càng thấy hợp ý, tình cảm cũng thân thiết hơn.

   Lúc hoàng thượng bước vào, nàng và hoàng hậu chuyện hết sức cao hứng. Sau khi hành lễ, nàng rướn cổ nhìn về đằng sau hoàng thượng.

   Vẻ mặt hoàng thượng vui, ngồi ghế, khoát tay cái : “Đừng nhìn nữa, tên tiểu tử kia rồi.”

   Minh cúi thấp đầu, nản lòng vô cùng.

   ?” Hoàng hậu khó hiểu hỏi: “Hoàng thượng, chuyện gì xảy ra vậy?”

   Hoàng thượng để ý đến hoàng hậu, chỉ nhìm chằm chằm Minh , vẻ mặt rất phức tạp: “Tam tiểu thư, ngươi và Lam đệ xảy ra chuyện gì? sống chết chịu đồng ý hôn .”

   Nhớ lại tình cảnh trước đó, trong lòng hoàng thượng thầm giận dữ. Ông tràn đầy vui mừng đến hôn với Lam đệ, nghĩ rằng chuyện này nhất định thành công, ông còn tính nên ban thưởng cái gì, tổ chức hôn như thế nào.

   Lam đệ sửng sốt lúc liền lên tiếng cự tuyệt, thèm để ý đến lễ tiết, xoay người rời luôn.

   đồng ý?” Trong miệng Minh cảm thấy đắng ngắt, mặc dù dự đoán trước phản ứng của , nhưng trong lòng vẫn cảm thấy khó chịu.

   “Ừ, trẫm hỏi lý do, lại chịu .” Hoàng thượng tức giận, giọng được tốt. Cho dù ai bị mặt nóng dán mông lạnh, trong lòng chắc chắn thoải mái.
   (*hán việt: nhiệt kiểm thiếp lãnh thí cổ - mặt nóng dán lên mông lạnh. Lãnh thí cổ là chỉ người khác lạnh nhạt/hờ hững (như cái mông lạnh). Cả câu mô tả người nhiệt tình chuyện nhưng lại nhận được hờ hững, lạnh nhạt từ người kia.)

   Minh nhịn được giải thích thay : “ làm thế là do độc người .” Bất kể mọi chuyện như thế nào, nàng muốn người khác hiểu lầm Vân Lam, đặc biệt là huynh trưởng của .

   “Độc?” Sắc mặt hoàng thượng biến đổi. tự lẩm bẩm mình: “Khó trách chịu thẳng, hẳn là sợ ta thương tâm…”

   Chuyện này đè nặng trong lòng ông mấy năm qua, trở thành nỗi đau lớn nhất của ông. Người khác cũng dám nhắc đến chuyện đó trước mặt ông.

   Hoàng hậu khẽ vuốt lên tay ông, dịu dàng khuyên nhủ: “Hoàng thượng đừng như vậy, Minh vẫn còn ở đây.”

   Dù sao hoàng thượng cũng là vua nước, vẻ ảm đạm nhanh chóng bị che giấu: “Ngươi cũng biết chuyện này? cho ngươi nghe?”

   Minh gật đầu cái: “Coi như là thế, chúng ta cùng Dược Vương cốc.”

   Ba chữ Dược Vương cốc khiến hoàng thượng có chút xúc động: “Đáng tiếc Thẩm thần ý cũng bó tay có biện pháp, ta là vua của nước lại thể cứu được đệ đệ duy nhất của mình.”

   Trong lòng Minh ảm đạm, đây cũng là chuyện nàng sợ hãi nhất.

   “Hoàng thượng, Lam đệ có chuyện gì.”

   Hoàng thượng có biện pháp với người huynh đệ này của mình: “Minh , ngươi nghĩ thế nào?”

   Gương mặt Minh khổ sở, hề che giấu tâm tình sa sút của mình: “Vân ca ca đáp ứng, ta cũng biết làm gì. Cứ theo ý của .”

   Hoàng thượng nghiêm mặt, giọng thân thiện: “Ngươi để ý đến thân thể của ?”

   Ở trong lòng ông, Lam đệ là tốt nhất. Thân là hoàng thất vương gia kết hợp với Từ gia tam tiểu thư là ủy khuất cho . Nếu phải Lam đệ thực thích nàng, ông còn ngại nha đầu này xuất thân quá thấp, tính tính tốt, dáng vẻ cũng bình thường.

   Về phần Vân Lam bị trúng độc, người khác có ghét bỏ hay ông có suy nghĩ chuyện này. Vân Lam có thể nhìn trúng nàng, đó là phúc khí của nàng.

   Vốn tâm tình Minh tốt, nghe hoàng thượng như vậy trong lòng càng vui, bĩu môi trả lời: “Ta cũng phải là ngày đầu tiên biết được chuyện đó.”

   Đám người trong hoàng gia này chỉ lo lắng đến tâm tình của mình, mặc kệ sống chết của người khác. Còn nghĩ tất cả mọi người đều xấu, phiền toái.

   Nàng vốn phải là người có tính khí tốt, dưới tình trạng tâm trạng phiền loạn nghĩ được nhiều thứ.

   Hoàng hậu cả kinh thất sắc, vội vàng mở miệng giúp đỡ giảng hòa: “Đúng thế, hoàng thượng, Minh phải loại ngươi như vậy. Vừa nãy nàng còn phải nghe ý kiến của Lam đệ.”

   Hoàng thượng ngẩn người, ông sớm biết tính khí của nha đầu này tốt, nhưng….Thôi, chỉ sợ tính tình thẳng thắn như vậy mới là điều hấp dẫn Lam đệ. Nể mặt Lam đệ: “Coi như ngươi hiểu biết lý lẽ, chuyện này trẫm cũng thể cứng rắn hạ chỉ. Tính khí Lam đệ cứng rắn, trẫm thể bắt ép , Vậy ngươi thuyết phục để cho đồng ý hôn này . Hôn của thể kéo dài được nữa.” Cũng để cho mẫu phi an nghỉ dưới đất được yên lòng.

   Khóe miệng hoàng hậu co rút, coi như hiểu biết lý lẽ? Lời này cũng quá miễn cưỡng.

   Người ta cũng lui bước, dĩ nhiên Minh cũng biết vâng lời đứng lên: “Ta cố gắng hết sức, nhưng mà cũng rất cố chấp, chỉ sợ ta cũng thể làm gì được.”

   Đến lúc này hoàng thượng cũng có chút hiểu tính tình của nha đầu này. Ngươi cứng rắn nàng cũng cứng rắn, ngươi mềm nàng cũng mềm. Thuận lông con lừa, rất tốt, còn hơn loại người thích hay giận kia: “Ngươi là người thích, tự nhiên nghe lời của ngươi.”

   “Những chuyện khác có thể nghe theo ta chút, nhưng chuyện này….” Thanh của Minh dần.

   Trong lòng nàng rất ràng, chịu đáp ứng chuyện này vì tương lai của nàng. Sợ rằng nàng có khuyên thế nào cũng đạt được kết quả gì.

   Tròng phòng chỉ còn lại Đế Hậu, hoàng thượng thở dài : “Từ Đạt nuôi được nữ nhi tốt, đáng tiếc…”

   Trọng tình trọng nghĩa, cũng coi như là điểm mạnh. Dù có mọi thứ đều tốt, nhưng chỉ cần đó là người hoàng đệ thích, ông liền bỏ qua tất cả. Đây là người đầu tiên mà hoàng đệ thích, hoặc cũng có thể đây là người duy nhất.

   Bọn họ là vợ chồng nhiều năm, tự nhiên hoàng hậu hiểu được ý của ông: “Tất cả tốt thôi, Lam đệ sống bình an đến trăm tuổi.”

   “Năm đó nêu trẫm cảnh giác hơn chút, Lam đệ cũng trúng độc, tất cả đều do trẫm.” mặt hoàng thượng tràn đầy hối hận và tiếc nuối.

   “Ngài cũng muốn chuyện đó xảy ra, tất cả đều do tên hoạn quan kia. Hoàng thượng coi trọng ta như vậy, phái chăm sóc cho Lam đệ. Vậy mà ta lại có thể làm cái chuyện mà heo chó bằng đó.”

   Đế hậu cùng nhắc lại đoạn chuyện xưa. Lúc Vân Lam còn , thân thể mẫu phi yếu thể chăm sóc cho Vân Lam. Lúc đó ông vẫn chỉ là hoàng tử ở cung khác, chỉ có thể phái tên công công thân tín nhất đến để chiếu cố cuộc sống hằng ngày của Vân Lam.

   ngờ tên công công kia lại bị Thái phi trong cung mua chuộc, hạ độc trong đồ ăn của Vân Lam. Chờ đến lúc ông phát mọi chuyện cũng chậm. Cho dù ông thành hoàng đế, có thể tự mình làm chủ mọi việc, hao tổn hết tâm sức cũng cứu vãn được mọi chuyện.

   Đây cũng là nguyên nhân khiến cho hoàng thượng đặc biệt thương Vân Lam trong những năm qua, nửa là vì tình thân, nửa là do áy náy.


   Trong mắt hoàng thượng tràn đầy kiên quyết: “Bây giờ những chuyện này đều quá chậm. Việc trẫm có thể làm là tận lực bồi thường. Chỉ hy vọng Lam đệ có thể giải độc càng sớm càng tốt.”

   Ông phái thêm người tìm kiếm thêm số thần y lánh đời, chắc chắn trong số đó có người có thể giải được độc của Vân Lam. Ông là đế vương được trời xanh che chở, nhất định có thể thỏa mãn được mong muốn. Ông tin chắc vào điều này.

   “Nhất định …” Hoàng hậu chỉ có thể an ủi như vậy.
   Last edited: 27/1/16
   cô gái bạch dương thích bài này.

  5. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,115
   Được thích:
   12,886
   Chương 57: Rời

   Edit: sena

   Từ hoàng cung trở về, Minh thẳng về phòng mình, nhốt mình lại.

   Gió lay động màn trúc mỏng, khiến cho khung cảnh trở nên mông lung.

   Ngoài cửa sổ, lá sen chồng chồng lớp lớp thành mảnh lớn, hoa sen chập chờn mặt nước, cảnh sắc rất thanh lịch tao nhã. Hương sen nhàn nhạn theo chiều gió bay vào phòng, hương thơm thanh nhã dễ chịu hơn cả bất cứ loại huân hương nào.

   Nhưng tất cả mọi cảnh sắc cũng thể lọt vào mắt của nàng, thời tiết nóng bức nhưng chân tay của nàng lại cảm thấy rét run.

   Tâm trí phiêu đãng lơ lửng.

   Chẳng lẽ kiên trì của nàng là sai lầm rồi? Hoặc có thể thích nàng như nàng tưởng tượng….

   Hai ngày qua, thái độ của với nàng thay đổi rất nhiều, dường như có lạnh nhạt hơn, luôn luôn ở bên cạnh nàng. Có phải ghét bỏ nàng rất phiền toái?

   Nàng vẫn cho rằng dành chân tình cho nàng, nhưng mà….

   Sau khi Vân Lam nghe người hầu bẩm báo lại, đấu tranh lúc lâu cuối cùng vì yên lòng nên chạy đến: “Minh , nên ăn bữa trưa thôi…”

   Đập vào mắt là bóng lưng đơn khiến lòng đau nhói. Do biến nàng thành như vậy sao? Cho dù cố hết sức để cho nàng bị thương nhưng vẫn có cách nào tránh khỏi sao?

   Minh vẫn giữ nguyên bộ dáng, yếu ớt hỏi: “Thực huynh muốn kết hôn với muội sao?”

   Tim Vân Lam như bị kim châm, rất đau đớn. Im lặng lúc lâu, sau khi ngăn chặn chút cảm xúc lung tung đó, mở miệng trách mắng: “Đây phải lời mà nữ tử nên .”

   biết làm tổn thương nàng nhưng trái tim của hăn càng đau hơn.

   Khóe miệng Minh khẽ ngoéo chút, tự giễu : “Muội có trưởng bối làm chủ cho mình, cho nên có cách nào khác đành tự mình hỏi.”

   “Muội…” Vân Lam miễn cưỡng tươi cười, nửa đùa nửa , cười, nghĩ đằng lẻo: “Da mặt dày.”

   Trước kia, nếu gặp phải tình cảnh như vậy chỉ cần vài câu đùa giỡn, dời đề tài là được.

   Thân thể Minh cứng đờ, sau lừng càng trở nên tiêu điều thê lương, cúi đầu tiếng nào. Da mặt dày? Thực nàng như vậy sao….

   Trong mắt Vân Lam lóe lên vài tia giãy giụa, chân nhấc lên lại thu về: “T chỉ thuận miệng như vậy thôi, muội đừng cho là .”

   phải lần đầu tiên huynh muội như vậy.” Tâm trạng Minh càng tồi tệ, tay che lên ngực đau đớn, thanh vô lực sầu não: “Hoặc trong lòng huynh thực nghĩ muội là người như vậy.”

   Nàng bắt đầu hoài nghi, có phải da mặt mình thực dày khiến cho người ta chán ghét như vậy ? Có lẽ do tự nàng đa tình, có lẽ do nàng tự cao tự đại, có lẽ vì nàng là người trong cuộc cho nên hiểu lầm ở chỗ nào đó, thực thích nàng, chỉ thương hại nàng mà thôi….

   Cảm giác lo được lo mất khiến cho chính nàng cũng cảm thấy chán ghét, nàng ghét mình trở nên như vậy.

   vài bước về phía trước, nhìn đường cong gò má bi thương sa sút của nàng, hận mình muốn chết: “ phải vậy, là ta sai, sau này ta bao giờ …. lời như thế nữa.”

   liên quan, huynh cứ .” Lúc này Minh nản lòng, có hứng thú với bất cứ thứ gì: “Muội chỉ là tiểu nữ tử mồ côi, xứng với Phúc vương gia cao quý.”

   Có lẽ nàng cần dập tắt tâm tưởng thôi, biết xấu hổ mà quấn quýt người ta như vậy, chỉ khiến người ta chán ghét. Có thể nàng bị người ta ghét rồi nhưng bản thân nàng biết mà thôi.

   Vân Lam tay chân luống cuống: “Minh , muội cố ý chọc tức ta sao?”

   chưa từng thấy nàng tự hạ mình như vậy, nàng vẫn kiêu ngạo cùng tự tin, cho dù ở trong hoàn cảnh khó khăn, vẫn có ý chí chiến đấu sôi sục ngừng, bao giờ lùi bước.

   “Muội dám.” Lông mi dài che giấu hai tròng mắt chứa đầy nước mắt trong suốt, hơi nước mờ mịt, khó có thể suy nghĩ được cái gì.

   “Đừng như vậy.” càng hốt hoảng, từ trước đến nay nàng vẫn lạc quan sáng sủa, thích đùa giỡn cười, khác thường của nàng bây giờ khiến cho cực kỳ bất an: “Ta chê cười muội, là vì ta sợ liên lụy đến muội.”

   Vì dụ dỗ nàng, biết làm gì hơn là đành phải .

   Minh lắc đầu: “Muội thèm để ý chuyện đó.”

   “Muội vẫn còn , có rất nhiều chuyện muội thể hiểu được.” Vân Lam đưa tay ra muốn sờ mặt nàng, đưa được nửa chừng lại rụt tay lại.

   Minh chỉ cảm thấy trong lòng có nỗi phiền chán dâng lên, chỉ muốn đập hết đám đồ có ở trước mắt, muốn xống đến đánh , cắn . Hai tay nàng nắm chặt: :Đừng có lại mấy lời này nữa, rất phiền. Muội hiểu rồi, là do xuất thân của muội xứng với huynh, huynh cần phải kiếm cớ nữa.”

   Biết đây phải là ý muốn , nhưng nàng vẫn nhịn được mà ra miệng. Nàng bị tổn thương nên nàng bắt cũng phải chịu giống như nàng.

   “Minh , muội có thể đừng kích thích ta? Ta…” Trong lòng cũng chịu nổi, mỗi lần đến đề tài này hai người tranh cãi lúc lâu, làm cho vô cùng hao tổn tinh thần.

   Trong lòng ủy khuất khiến nàng muốn khóc, ai thèm cái địa phương tồi tàn chết tiệt này, ta cũng cần ngươi thương hại, cần ngươi cố chứa chấp ta. Cái tấm lòng đồng tình đáng chết đó để cho người khác .

   “Đừng nháo loạn, yên lành, cái gì mà ?” Làm sao có thể để nàng chuyển ra ngoài?

   giờ Từ gia hỗn loạn, chỉ tập trung luồn cúi mọi người chung quanh, hơn nữa sợ rằng hận Minh thấu xương. làm sao có thể yên tâm đây?

   “Dù sao Phúc vương phủ cũng phải nhà của muội, muội ở nơi này danh chính ngôn thuận, bị người khác lung tung.” Đột nhiên nàng trở nên tỉnh táo, nhưng vẻ mặt vẫn đỏ ửng khác thường.

   Nàng ngày càng cố chấp, càng ngày càng chui sâu vào sừng trâu, chỉ muốn rời Phúc vương phủ. Trước kia chỉ muốn dọn vào ở, giờ suy nghĩ lại thấy mình giống như kẻ ngu, chừng người khác cười nhạo nàng ở trong lòng.

   “Chưa bao giờ muội để ý đến mấy chuyện như vậy.”

   Ánh mắt của nàng lạnh như băng: “Muội vẫn cho rằng nên rời chỗ của Phúc vương phi, tránh sau này nàng ấy có gì hiểu lầm.”

   “Muội…muội…ta thành thân, cho nên có Phúc vương phi nào cả.” Ngay cả người mình cũng thể cười, làm sao có thể cười người khác?

   chừng mấy ngày nữa huynh đổi ý.” Mặt Minh chút biểu tình, trong lòng vô cùng đau đớn: “Muội nên , chớ làm vướng mắt người khác.”

   Chỉ cần nghĩ đến cảnh tượng đó, nàng cảm thấy rất khó chịu. Nàng tự hành hạ mình cũng tiện thể hành hạ .

   Tâm trang Vân Lam phiền loạn, tính cách của nha đầu này có thể đừng cố chấp như vậy hay : “Đừng làm rối, muội có thể chỗ nào?”

   Ánh mắt Minh đỏ lên, nàng có đáng thương như vậy ? Đến cả chỗ để ở cũng có: “Muội có thể thuê phòng ở.”

   Trong lòng Vân Lam thở dài: “Ta để muội mượn phòng ở bên ngoài, muội cứ an tâm ở đây .”

   biết trong lòng nàng muốn cái gì, nhưng thể cho nàng được. Nhưng để cho nàng ra ngoài thuê phòng ở là việc thể xảy ra. Chỉ để nàng ở dưới tầm mắt của , mới có thể yên tâm được. Nếu ngày nào cũng thể yên tâm được.

   Nhưng Minh chính là muốn nghe lời của : “, đây phải là nhà của muội, cho dù mượn phòng ở nhưng đó cũng là do muội bỏ tiền ra, muội cảm thấy rất thoải mái, yên tâm.”

   có quan hệ gì với nàng, nhiều lắm cũng chỉ là người cùng đoạn đường, nơi này có ý nghĩa gì? Nàng có tư cách gì mà ở lại nơi này?

   “Rốt cuộc muội muốn như thế nào?” Vân Lam tức giận. Nha đầu này khuyên như thế nào cũng chịu nghe, thực muốn gõ gõ xem trong đầu nàng chứa cái gì.

   Minh thở phì phò, mặt sung lên: “Muội có thể làm cái gì? Muội chỉ muốn chuyển ra ngoài thôi.” Đây là tự do của nàng, nàng thích ở đâu ở đó. Bọn họ thân thích, có tư cách gì mà quản nàng?

   “Đừng làm ta khó xử, có được hay ?” Vân Lam nhịn được mà sờ đầu nàng, động tác vô cùng sủng ái nhưng miệng lại ra những lời trái với lương tâm: “Ta thể cười muội.”

   Trong lòng biết ràng, nàng giận dỗi với , mấy lời theo suy nghĩ như vậy chỉ vì chuyện này, nàng muốn đồng ý cưới nàng. Nhưng mà….

   Minh nghe được lời này, nước mắt thể kiềm chế được nữa mà rơi xuống.

   Nàng cảm thấy da mặt mình dày, nào có nữ tử nào sống chết muốn lập gia đình? Nàng ti tiện đến vậy sao? Ti tiện đến mức bị người khác coi thường đến vậy sao? Nàng cảm thấy tất cả người trong thiên hạ cười nhạo mình.

   lấy chồng cũng được, nàng thèm. Có gì đặc biệt hơn người chứ, tất cả nam nhân đều là đồ đểu, nếu háo sắc cũng là người coi trọng quyền thế, nếu cũng là dạng người mọn toan tính.

   “Đừng khóc, đừng khóc.” Tay Vân Lam run run lau nước mắt cho nàng, nước mắt của nàng như rơi vào tận sâu trong tim của , từng giọt từng giọt làm cho thể chịu được.

   “Ta có ý này….ta muốn …ta thể cưới muội…ta thể hại muội…” Chỉ có câu ngắn gọn mà cũng thể ràng.

   Tại sao chuyện lại xảy ra như vậy? Cứ dây dưa cái vấn đề này lần nữa, vừa tổn thương mình vừa tổn thương đến nàng.

   được nứa, huynh ra ngoài , muội muốn ở mình.” Hai tay nàng che lỗ tai, trái tim co rút lại, đau đến mức thể nào hô hấp.

   “Minh .” Thấy nàng như vậy, đau lòng có cách nào đè xuống, rốt cuộc là sai lầm của người nào? cảm thấy vô dụng, hận kẻ hạ độc mình thêm tầng. Nếu phải do kẻ đó, làm sao và nàng lại trở nên đáng thương như vậy. Đúng, là đáng thương. Cho dù Vương gia cao quý nhưng cũng chỉ là kẻ sắp đến đoạn cuối của cuộc đời mà thôi.

   Mấy ngày nay độc tính của phát tác càng ngày càng lợi hại, dám cho nàng biết. Nàng là nữ tử băng tuyết thông minh, chỉ cần xuất trước mắt nàng, chỉ cần nàng để tâm chút biết được.

   chỉ có thể trốn tránh nàng, thậm chí bịt miệng tất cả mọi người từ xuống dưới ở trong phủ. Nhưng có thể lừa gạt nàng trong bao lâu? Có lẽ tháng này cũng thể vượt qua nổi. Cưới nàng? Đó chỉ có thể là ước mơ tốt đẹp mà thôi, vĩnh viễn thể thực được.

   Hoàng huynh chỉ suy nghĩ vì , chỉ tính toán cho nhưng lại thể ích kỷ như vậy được.

   ra ngoài” Trước mắt Minh mảnh mơ hồ, đưa tay ra muốn đẩy , lại thể nhìn được trước mắt liền ngã cái. Toàn thân đau đớn nhưng trái tim còn đau hơn.

   Vân Lam đau lòng muốn đỡ nàng dậy: “Đừng như vậy nữa.”

   Minh lệ rơi đầy mặt, đưa tay đẩy ra, chỉ hướng cửa quát: “ ra ngoài, muội muốn gặp lại huynh nữa, ra ngoài .”

   Chỉ cần nàng nhìn thấy , nàng cảm thấy đau đớn như vậy nứa. Cùng lắm sau này nàng bao giờ dây dưa với , gặp nữa, thuận theo ý muốn của bao giờ làm phiền nữa.

   Mặc dù nàng nghĩ như vậy, nhưng vẫn khóc đến khàn cả giọng, hô hấp khó khăn.

   Nghe từng tiếng khóc của nàng, mắt cũng đỏ lên, tay che lên trái tim, có sức lực nên ngã xuống đất.

   xin lỗi, xin lỗi, ta thực muốn tổn thương muội, ta muội còn hơn bất cứ kẻ nào. Nhưng vì như thế nên ta càng thể cưới muội.

   Minh dọn dẹp hết đồ trang sức, vòng đeo tay của hoàng hậu ban cho cùng với đồ mà Vân Lam mua cho nàng để hết sang bên. Chỉnh sửa lại đồ đạc của nàng mang đến, hóa ra đồ đạc của nàng cũng có nhiều, chỉ có bọc hành lý là hết.

   Thay đổi xiêm áo hoa lệ, nàng mặc lại bộ y phục tầm thường mà mình mặc lúc rời Từ gia, tự mình chải tóc thành hai búi rồi bao lại bằng vải, nàng chỉ biết búi kiểu tóc này.

   Nàng nhìn vòng xung quanh, có chút lưu luyến.

   Nhìn hồi lâu, khẽ cắn hàm răng trắng tinh dứt khoát xoay người rời khỏi tòa nhà tinh xảo này, cây cầu dài, nghe tiếng nước chảy mà tâm tình hoảng hốt.

   Chân mới bước đến bờ bên kia, luồng giận dữ ập lên mặt: “Muội định đâu?”

   chạy đến, mồ hôi đầy đầu, sắc mặt trắng bệch, vẻ mặt khẩn trương sợ hãi.

   Minh giơ giơ khóe miệng, nhưng vui vẻ chạm đến đáy mắt: “Nghĩa mẫu của muội mời muội đến La phủ ở tạm, muội lâu gặp bà cho nên đồng ý với bà.”

   Lý do của nàng rất đầy đủ, có biện pháp ngăn cản: “Muội ở mấy ngày?”

   “Có thể là ba đến năm ngày, có thể là bảy tám ngày.” Vẻ mặt Minh nhàn nhạt, xa cách và khách khí: “Mấy ngày nay phiền toái huynh, nếu có gì đắc tội mong huynh có thể tha thứ.”

   Trong lòng Vân Lam có cảm giác khủng hoảng lên lời: “Muội… định trở lại đây?”

   Minh cười tự giễu: “Vương gia sai rồi, đây phải là nhà của ta, thể dùng từ trở lại.”

   “Minh .”

   “Huynh hãy giữ gìn thân thể tốt, muội đây.”

   “Muội hãy sớm trở lại, ta chờ muội.”

   Vẻ mặt Minh phức tạp nhìn cái xoay người rời .

   Nhìn bóng lưng càng ngày càng xa của nàng, chỉ cảm thấy trái tim như bị đào lỗ to, cảm thấy dường như mất người quan trọng nhất cuộc đời.

   Lập tức đuổi theo nàng: “Minh , muội chơi ở La gia vui vẻ, ba ngày sau ta đón muội.”

   Minh được cảm giác giờ của mình, chua ngọt đắng cay tê dại, ngũ vị tạp trần.

   chịu cưới nàng nhưng lại buông nàng ra, cảm thấy lời và hành động của mình có nhiều mẫu thuẫn lắm sao?

   Ngoài miệng ngừng muốn đẩy nàng ra xa, nhưng hành động lại làm trái ngược lời . có thể đừng lộ ra ánh mắt như bị vứt bỏ kia được ? Giống như đứa trẻ bị người lớn vứt bỏ. mặt tràn đầy luống cuống và sợ hãi, ánh mắt khiến người đối diện cảm thấy như mình làm sai cái gì, rất khó chịu.

   Bắt nàng phải làm thế nào? như vậy làm sao nàng có thể buông tay được?
   Last edited: 27/1/16
   cô gái bạch dương thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :