1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác (c98) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. cô gái bạch dương

   cô gái bạch dương Well-Known Member

   Bài viết:
   439
   Được thích:
   375
   MĐ ba vuong nganh thuong cung roi

  2. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,115
   Được thích:
   12,886
   Chương 68: Đợi gả

   Edit: sena

   Cách hôn lễ có nửa tháng, thể kéo dài hơn được nữa, Vân Lam mới tự mình đưa Minh đến La gia, lo lắng dặn dò nàng lần nữa.

   Phu thê La Thần Tướng đảm bảo thêm lần nữa, chiếu cố Minh tốt, đảm bảo giúp nàng gả thuận lợi. Lúc này mới yên tâm để lại đám hạ nhân, lưu luyến rời .

   La phu nhân kéo Minh vào bên trong, đánh giá nàng từ xuống dưới. Thấy nét mặt nàng phấn khởi tỏa sáng, khổi cười : : “Tiểu , cuối cùng con cũng vén mây thấy nặt trời. Phúc vương gia thương con như vậy, về sau con được hưởng phúc.”

   Mấy ngày nay bà nghe được số lời đồn đại nhảm nhí làm bà vô cùng lo lắng, đêm đến ngủ được. Sợ hôn của Minh thành lưu lại cả đời tiếc nuối. giờ thánh chỉ ban ra, việc gả là chuyện định. Bà còn tận mắt nhìn thấy vương giả rất thương Minh , cuối cùng tảng đá trong lòng bà cùng buống xuống.

   Hài tử có thân thể nhấp nhô này cuối cùng cũng có bến đỗ tốt cho mình, xem như xong việc lớn trong lòng của bà. La gia nhân cơ hội này coi như bù lại những thiệt thòi của nàng.

   Mặt Minh đỏ lên: “Nương” Cúi đầu dùng tách trà che dấu ngượng ngùng của mình.
   (mình thành xin lỗi vì cách gọi ‘mẹ’ trong chuyện. mấy chương trước mình toàn edit là ‘mẫu thân’ nhưng thực ra các nhân vật trong chuyện đều sử dụng từ ‘nương’, rất ít sử dụng từ ‘mẫu thân’. Mình sửa lại cách xưng hô khi nào có thời gian beta lại. Các nàng thông cảm! *cúi đầu*)

   “Đứa bé ngoan, về sau con có Phúc vương gia che chở ta cũng yên tâm rồi.” La phu nhân cảm khái, đứa bé trắng nõn phẫn nộn trước kia giờ cũng sắp trở thành vợ, thành mẹ người ta, đáng tiếc… “Nếu nương của con có thể nhìn thấy con bây giờ, khẳng định rất vui vẻ.”

   Mẫn muội muội, ngươi ở chỗ nào? Tiểu sắp thành thân, nếu ngươi nghe được tin tức mau mau trở về. Được tận mắt nhìn thấy con của mình xuất giá cũng là niềm hạnh phúc lớn.

   Minh tựa vai của bà, mềm làm nũng: “Nương giống như mẫu thân ruột thịt của ta.” ~~sena~~~ diễnđànlêquýđôn~~~ Thực ra ấn tượng của nàng đối với mẫu thân sinh ra cũng nhiều, chỉ là hình ảnh được tạo dựng từ lời của những người xung quanh thôi.

   Lời này khiến cho La phu nhân cực kỳ khoan khoái, quả nhiên bà phí công khi thương đứa bé này, cười vỗ vỗ tay nàng: “Đứa bé này chỉ được cái khéo miệng.”

   Hai người vừa cười vừa trò chuyện việc nhà.

   Mạc Phượng bước vào nhìn thấy hình ảnh hòa thuận vui vẻ như vậy, trong lòng có chút lên men nhưng cũng tan ngay lập tức. Cẩn thận : “Bà bà (mẹ chồng), theo phân phó của người, muội muội được sắp xếp ở Thần Huy các, hạ nhân của Phúc vương phủ qua đó sắp xếp rồi.”

   Trong lòng nàng ràng, Minh có được sủng ái đến đâu cũng phải người của La gia. Hơn nữa sắp trở thành vương phi, nịnh nọt còn kịp, nàng ăn dấm chua làm gì.

   “Có mấy ngày, ngươi nên bỏ ra nhiều tâm tư chút chiếu cố Tiểu tốt.” La phu nhân phân phó: “Tuyệt đối được để nàng chịu ủy khuất.”

   Mạc Phượng đồng ý từng cái .

   Ma ma bên người La phu nhân dẫn theo hạ nhân hoảng hốt chạy vào: “Phu nhân, nhị thiếu phu nhân tốt.”

   La phu nhân vui nhíu mày: “Lớn tiếng ồn ào cái gì, nhìn bộ dáng kia còn ra thể thống gì nữa.” ~~sena~~~ diễnđànlêquýđôn~~~ Tiểu vừa đến, nhà họ liền có chuyện cười. Mấy kẻ này biết ăn cái gì vậy?

   Hai chân hạ nhân kia run cầm cập, ngã phịch tiếng quỳ xuống mặt đất: “Phu nhân, Tuyết phu nhân nàng… nàng treo cổ tự tử rồi.”

   “Cái gì?” Sắc mặt Mạc Phượng thay đổi, khẩn trương tra hỏi.

   Minh kinh ngạc mở to mắt, là Minh Tuyết sao? Treo cổ tự tử?

   La phu nhân lạnh lùng hỏi: “Nàng ta chết chưa?”

   “Chưa…chưa” Sau lưng tên hạ nhân toát mồ hồ lạnh: “May mắn là bọn nha hoàn phát sớm nên cứu được nàng.”

   Vẻ mặt La phu nhân rất lạnh nhạt, uống ngụm trà rồi tiếp: “Nếu chết lo lắng sợ hãi cái gì, xuống .” Muốn chết chết cách thống khoái , để cho người khác cứu đó cũng phải là muốn chết . Cũng chỉ là muốn nhân cơ hội này để cầu cái gì đó, bà ghét nhất là loại nữ nhân như vậy.

   Tên hạ nhân kia há hốc mồm, dám lên tiếng đành phải xám xịt xuống.

   Ma ma lo lắng hỏi: “Phu nhân, có cần phải mời đại phu đến ?”

   “Định để người ngoài chê cười La gia sao?” La phu nhân khẽ đẩy cái chén, loảng xoảng, tức giận lên trong mắt, cách nào áp chế: “Việc xấu trong nhà thể truyền ra bên ngoài. cần mời.”

   Ma ma yên lặng lui ra, La phu nhân vẫn chưa hết giận.

   Mạc Phượng vẫn đứng cúi đầu gì ở bên, Minh đành phải lên lôi kéo cánh tay của La phu nhân: :Nương, đây là…”

   “Con cũng phải là người ngoài, cho con nghe cũng sao.” La phu nhân với Minh , tức giân người cũng tiêu tan chút ít, khẽ than tiếng: “Từ sau khi Minh Tuyết bị giam, nàng ta vẫn gây chuyện nhưng có ai để ý đến nàng ta. giờ nàng ta càng trở lên lợi hại, hai ngày ba bữa tìm cái chết. là gia môn bất hạnh, bị cưới phải ngôi sao chổi khuấy đảo gia đình vào nhà.”

   Bà rất là hối hận. Lúc trước, khi xảy ra chuyện, bà nên mềm lòng nể tình con nên cho nàng ta vào cửa. giờ bà vô cùng hối hận cũng muộn.

   Minh im lặng lúc lâu: “Để con xem chút.”

   “Đừng .” La phu nhân bắt được nàng: “ giờ nàng ta giống như kẻ điên, rất nguy hiểm.”

   Minh cười cười : “Nếu nương cho người cùng con.”

   “Cũng được.” La phu nhân thấy nàng kiên trì đành đồng ý, gọi hai bà tử làm việc nặng rất cao lớn khỏe mạnh cùng nàng.

   Mạc Phượng vẫn còn lo lắng nên nhất định phải cùng nàng

   Minh tiện phản đối ý tốt của nàng ấy nên gật đầu đồng ý. Mang thêm vài nha hoàn của Phúc vương phủ, chậm rãi đến chỗ ở của Minh Tuyết.

   Mới vửa bước vào chỗ ở của Minh Tuyết liền nghe đến tiếng thét chói tai của Minh Tuyết: “Phu quân đâu? Như thế nào lại thấy đến thăm ta? phải là các ngươi bẩm báo sao? Hẳn là hận ta đến mức đến thăm ta được lần.”

   Minh dừng bước chân, hóa ra mục đích nàng ta tự sát làm loạn chỉ là để hấp dẫn chú ý của nam nhân. Dụng loại biện pháp này đúng là rất bỉ ổi.

   Trong mắt Mạc Phượng có chút tức giận, vào : “Phu quân đến nhìn ngươi.” Vì nữ nhân này, nàng phải chịu bao nhiêu nhục nhã? May mắn phu quân thông cảm cho nàng, nếu nàng có tức chết cũng có chỗ để kể khổ.

   Minh Tuyết quay đầu nhìn ra cửa, sắc mặt biến đổi, phẫn hận và ghen tị cùng nhau xuất , hai mắt đỏ bừng: "Ngươi là đồ nữ nhân ác độc, đều do ngươi đoạt phu quân của ta. Ngươi chính là đồ tinh hại người.” mặt kêu gào ầm ĩ, mặt muốn chạy đến bên cạnh Mạc Phượng.

   Vài tên nha hoàn giữ chặt nàng, để cho nàng tiến lên bước. Mắt nàng ta ánh lên tia hung ác, vẫn ngừng vùng vẫy, bộ dáng rất dọa người.

   Minh chui từ sau Mạc Phượng ra: “ lạ, cách như vậy lại có thể toát ra từ trong miệng của ngươi.”

   Chao ôi, đây là đại tiểu thư Từ gia rất thích ăn mặc năm đó sao? Tóc tán loạn, mặt mũi có sức sống, làn da trắng xanh, nhìn trông lớn hưn mười mấy tuổi so với tuổi của nàng. có chút gì là phong cách cửa thiếu phụ.

   Ánh mắt Minh Tuyết phẫn hận, càng thêm kích động ngừng: “ Ngươi đến để làm gì? Đến để che cười ta sao? Ngươi có gì đặc biệt hơn người.”

   “ Nghe ngươi treo cổ tự sát, cho nên ta đến thăm ngươi.” Minh nhìn bộ dáng này của nàng, hơi cao giọng: “ Nhưng mà ta nhìn tinhthần của ngươi rất tốt, giọng lớn như vậy, chắc là có chuyện gì nữa.”

   , nàng cũng có ý muốn xem kịch vui, chỉ nghĩ muốn đến liếc mắt nhìn nàng ta cái. Nhưng nghe nàng ta như vậy, nàng lại có ý nghĩ muốn chế giễu nàng ta. Đồ dùng sức cướp đoạt đến sử dụng được lâu dài, bị người khác đoạt cũng là điều bình thường.

   Minh Tuyết ngẩn người, cố gắng vùng vẫy nữa, phất tay sửa sang lại tóc, ngoài miệng vẫn mấy lời khó nghe: “ Đa tạ ý tốt của ngươi, tạm thời ta vẫn chưa chết được.”

   “ Hóa ra ngươi cũng muốn chết.” Minh liếc mắt nhìn nàng ta cái: “ Vậy sao ngươi vẫn náo loạn như vậy? thấy phiền sao?”

   Nếu tâm muốn cứu vãn toàn bộ mọi chuyện, vậy thìcàng nên làm loạn như vậy. Làm như vậy càng đẩy người ta xa hơn. Nàng có đầu óc hay ? Nhưng nàng vô ý giúp đỡ ít.

   rồi lại, nếu đầu óc nàng ta bị hỏng, nàng muốn giúp nàng ta tay, chừng nàng ta còn nghi ngờ nàng có ý đồ gì với nàng ta? Loại chuyện phí sức lại chẳng có kết quả tốt này, nàng làm.

   Minh Tuyết bị lời này của nàng kích thích, càng kích động, kêu to với nàng: “ Mắc mớ gì đến ngươi? Ngươi có tư cách gì tham gia vào chuyện La gia? Ngươi đúng là tự coi chính mình là thiên kim tiểu thư La gia? Từ gia hết rồi, ngươi cũng còn là tam tiểu thư Từ gia.” xong lời cuối cùng, hiểu sao nàng ta có chút sung sướng.

   Trong lòng Minh Tuyết tò mò: “ Từ gia xong rồi, có vẻ ngươi lại rất vui vẻ.”

   Đứng ở lập trường của Minh Tuyết, phải nàng ta nên là cầu mong Từ gia có thể có được phú quý lâu dài, làm chỗ dựa vững chắc cửa nàng sao?

   “ Đương nhiên vui vẻ, đám tiện nhân Từ gia cũng phải là đồ tốt, xứng đáng gặp phải xui xẻo.” Minh Tuyết cười lạnh, có tia vui vẻ biến thái: “ Lúc Từ gia uy phong, ta cũng được chút tốt gì.” Cho nên Từ gia thực bị sụp đổ, trong lòng nàng càng cảm thấy vui sướng.

   Lúc nàng ta ở nhà mẹ đẻ, nàng cũng phải chịu mấy người đó bắt nạt. Đường đường là đại tiểu thư Từ gia, sống còn bằng nô tỳ. Cũng bởi vì nàng ta có người mẹ thấp hèn.

   “ Chậc chậc, đúng là người thực dụng.” Minh lắc đầu, quả nhiên người của Từ gia ai là người mềm lòng.

   “ Ngươi cũng phải như ta sao, nếu chạy đến La gia làm gì? Nghĩ muốn dính chút lợi từ La gia?” Cái mà Minh Tuyết chịu được nhất là nhìn thấy nàng. Lúc còn ở nhà mẹ đẻ ngại nàng làm bẩn mắt nàng ta, giờ nàng ta đến nhà chồng vậy mà nàng vẫn xuất , nàng ta thấy rất phiền.

   “ Nghĩ đẹp nhỉ.”

   “ Câm mồm, muội muội là Phúc vương phi tương lai.” Mạc Phượng kinh hãi, sợ chõ giận Minh : “ Mấy ngày nữa là đại hôn của nàng, nàng chỉ đợi gả trong phủ của chúng ta.”

   Minh có thể tới La gia đợi gả cũng là thể diện của La gia, tương lai có Phúc Vương Phủ làm chỗ dựa vững chắc. Cho nên ngay cả công công(cha chồng) luôn thể ra thái độ, lần này cũng vui mừng nhướng mày, hạ nghiêm lện, phải chiếu cố Minh tốt.

   “ Cái gì? Phúc vương phi?” Minh Tuyết ghen tị sắp phát điên, quả thực thể tin được lỗ tai của mình: “ Phúc vương gia lại đồng ý cưới ngươi? Ngươi dùng thủ đoạn gì vậy?”

   Làm sao có thể như vậy? Nàng ta sống vất vả như vậy, làm sao nha đầu chết tiệt kia có thẻ trèo lên vị trí cáo như vậy? Làm sao nha đầu đó lại có thể hưởng thụ vinh hoa phú quý thế gian này? được, tuyệt được. Nàng ta chiếm được cái gì, người khác cũng thể đạt được.

   mặt Minh như bị phỏng, hình như nàng có dùng chút thủ đoạn, nhưng mà người ta cũng muốn thế. cái muốn đánh cái muốn chịu, khác hẳn với người ta, có tính chất trái ngược với việc làm trước kia của Minh Tuyêt: “ Là cam tâm tình nguyện cưới ta, cũng giống người nào đó.”Trong lời ngầm có ý khác, Minh cười tít mắt nhìn nàng ta.

   Minh Tuyết bị Minh kích thích, thẹn quá thành giận, tức giận kêu to: “ Ngươi có ý gì? Ngươi cười nhạo ta? Năm đó ngươi cùng chỉ là kẻ bại trận dưới tay ta. Có cái gì để kiêu ngạo?”

   Nàng ta rất đắc ý hất cằm lên, nhớ tới năm đó nàng ta cướp La Đình Hiên tới tay, khóe miệng lộ ra nụ cười dương dương đắc ý, tự đắm chìm trong ảo tưởng tốt đẹp.

   Minh giận tím mặt, chút khách khí trào phúng nàng ta: “ Vậy sao? Ngươi thắng, nhưng hôm nay sống tốt sao? Nếu ngươi thực sư hạnh phúc mỹ mãn, vậy làm sao ngươi vẫn còn muốn chết muốn sống?”

   Vốn việc này qua lâu rồi, Minh Tuyết vẫn còn lôi chuyện năm xưa ra để công kích nàng, điều này làm nàng nhẫn nhịn như thế nào? Chuyện đó là cái gai trong lòng của nàng.

   “ Ngươi... Ngươi đáng giận....” Bị Minh phá tan mộng đẹp, sắc mặt Minh Tuyết biến hóa khó lường: “ Đúng rồi, ngươi vẫn nên cảm ơn ta, nếu năm đó ta cắt ngang đao, ngươi lấy quang cảnh giờ ở đâu ra?”

   Chuyện đó còn có thể như vậy? Minh xem đủ độ dày da mặt nàng ta: “ Ngươi hết thuốc chữa rồi.”

   Minh Tuyết ác ý nở nụ cười: “ Như thế nào, bây giờ ngươi vẫn nỡ quên Hiên ca ca của ngươi, hóa ra Phúc vương gia chỉ là vật thay thế.”

   Đến lúc này rồi mà Minh Tuyết vẫn còn quên châm ngòi ly gián. Đây cũng là tính cách của nàng, lúc ở Từ gia nàng ta giỏi nhất là làm chuyện đó.

   Minh ngắm Mạc Phượng đứng bên cạnh nhanh, sắc mặt nàng có chút khó coi, trong lòng than tiếng, ràng: “ Ăn linh tinh, từ ta với nhị ca cùng lớn lên vốn là tình cảm tay chân. Còn Vân Lang là người ta nhất. Ta rất ràng khác nhau giữa hai người này.”

   Kỳ lời này là nàng cho Mạc Phượng nghe, giờ nàng ấy là thê tử của La Đình Hiên, hi vọng nàng ấy để ý đến chuyện quá khứ, sống với La Đình Hiên tốt.

   Mà nàng có thể ra từ quá khứ có Vân Lam làm bạn, nàng cũng nghĩ nhiều về chuyện qua. Người phải biết nên quý trọng cái có được trước mắt, nên quay đầu nhìn lại chuyện trong quá khứ, có ý nghĩa gì.

   Nàng chưa hết câu cảm thấy ánh mắt của hai người phia trước mặt vượt qua nàng, nhìn về phía đằng sau nàng.

   Nàng giật mình, thân thể cứng ngắc, từ từ quay đầu, nhìn thấy La Đình Hiên đứng ở ngoài cửa, ánh mắt phức tạp khó hiểu.
   Last edited: 4/3/16
   cô gái bạch dương thích bài này.

  3. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,115
   Được thích:
   12,886
   Chương 69: Đồ cưới (thượng)

   Edit: sena

   Thừa dịp mọi người đứng ngẩn ra, Minh Tuyết vùng vẫy thoát khỏi trói buộc, đẩy mọi người ra, chạy đến ôm cổ La Đình Hiên, vẻ mặt kích động vô cùng, nước mắt lưng tròng: "Phu quân, ta biết trái tim của chàng ngoan độc như vậy, nhất định chàng đến thăm ta. Phu quân, ta biết sai rồi, từ nay về sau tuyệt đối nghe lời, chàng đừng bỏ rơi ta... Vì chàng, ngay cả chết ta cũng sợ..." Nàng ta vừa vừa ngẩng cổ lên làm lộ ra vết dây đỏ tươi, nhìn trông rất ghê người.

   La Đình Hiên nhàn nhạt lườm nàng ta cái, trong ánh mắt lên tia chán ghét, chút mềm lòng đẩy nàng ta ra: "Ngươi hiểu lầm, ta chỉ là lo lắng đến an nguy của nương tử và muội muội nên mới đến đây chuyến." Vì , ngay cả chết cũng sợ? Hừ, uy hiếp sao? Ngay từ khi bắt đầu nữ nhân này sử dụng mọi thủ đoạn, bây giờ lại còn mượn cái chết để được đồng tình. mắc bẫy lần, lại còn để mình bị lừa lần nữa sao?

   Lời này rất khó nghe, an nguy? Nàng ta là nhân vật nguy hiểm sao? coi nàng ta giống như thê tử của mình? Mà lại giống như kẻ thù. Sắc mặt Minh Tuyết giống như cửa hàng bán tương, hồng trắng đen vàng, các loại màu sắc đan xen khuôn mặt của nàng ta.

   La Đình Hiên thèm để ý nàng ta, tầm mắt dời về phía Minh , vẻ mặt ôn hòa hơn rất nhiều, giọng cũng rất nhu hòa: "Muội muội, chúng ta cần phải trở về, nương rất lo lắng cho ngươi."

   tới La Phu nhân từ sau khi các nàng rời , trái lo phải nghĩ lo lắng vô cùng, liền gọi con thứ hai ở tiền viện đến, bảo xem.

   Trong lòng Minh ấm áp, ngoan ngoãn gật đầu: "Được." . Hôm nay thấy thảm cảnh của Minh Tuyết, những khúc mắc trong lòng cũng được cởi bỏ.

   Nàng vừa mới đến bên người Minh Tuyết, muốn ra cửa, Minh Tuyết đột nhiên đánh tới, tốc độ rất nhanh, thoáng cái liền bóp chặt cổ của nàng, cố gắng siết chặt.

   Tất cả mọi người đều bất ngờ kịp phòng bị, sắc mặt Minh trắng bệch, trong lòng ngừng kêu khổ, nữ nhân này, có phải nàng ta điên rồi hay ?

   Đám nha hoàn và thô sử bà tử (ma ma chuyên làm việc nặng) tỉnh táo lại, tất cả đều chạy lên, muốn tách các nàng ra.

   Tuy nhiên hai tay Minh Tuyết nắm rất chặt, nhiều người lại càng khiến cho việc trở lên rối rắm, trong khoảng thời gian ngắn lại càng kéo ra được. Minh càng ngày càng khó thở hơn, sắc mặt càng trở lên trắng bệch như tờ giấy. Trong lòng thầm mắng: là xui xẻo, nữ nhân phát điên đúng là thể lý lẽ.

   Trong lòng La Đình Hiên gấp gáp, kịp suy nghĩ, tay phải đánh mạnh vào sau gáy Minh Tuyết, lực đạo rất lớn, thân thể nàng ta mềm nhũn ngất.

   Cuối cùng Minh cũng thoát thân, tay vuốt ngực ho mạnh.

   "Như thế nào? Có phải rất khó chịu hay ?" La Đình Hiên vỗ phía sau lưng của nàng, lo lắng hỏi.

   Ánh mắt Mạc Phượng có chút ai oán, nhưng giấu ngay lập tức, ánh mắt nhìn về phía Minh Tuyết tràn ngập sung sướng.

   "... có việc gì." Nàng ho khan rất lâu mới có thể dần dần khôi phục hô hấp bình thường. Cúi đầu nhìn về phía Minh Tuyết té mặt đất, nằm nhúc nhích, tâm trạng cực kỳ phức tạp.

   nhìn theo tầm mắt của nàng, nén được phiền lòng: "Ta trừng phạt nàng ta."

   Minh thở dài hơi sâu, khoản nợ thối nát có tính toán cũng chẳng được gì: "Thôi, nàng ta cũng sắp điên rồi." Còn có loại trừng phạt nào bi thảm hơn so với việc bị trượng phu chán ghét vứt bỏ?

   Tâm trạng La Đình Hiên lúc này khó có thể lên lời: "Về sau đừng tiếp xúc loại nhân vật nguy hiểm này, nhỡ xảy ra chuyện gì, ta... Chúng ta ăn như thế nào với Vương gia?"

   "Thực xin lỗi, là muội sơ suất." Nàng cũng biết vì sao mình nhất định phải tới nhìn Minh Tuyết, giống như là đến xem cái kết thúc, cái để cho nàng có thể trả lời cho canh cánh trong lòng, xem ra nàng có thể buông hết được mọi chuyện rồi.
   "Chúc mừng muội muội." La Đình Hiên lấy ra hộp gấm từ trong lồng ngực: "Đây là lễ vật do ta chuẩn bị cho muội."

   "Đây là..." Minh nhận lấy, mở nắp hộp ra, vật quen thuộc nhất thời ánh vào trong mắt. Là đôi ngọc bội long phượng, chất ngọc nhẵn nhụi ôn nhuận, đó là lễ vật mà lúc trước lúc sinh nhật mười tuổi của La Đình Hiên nhận được, và nàng cũng rất thích món quà đó.

   "Đây là đồ mà trước kia muội thích nhất, giờ ta tặng cho muội." La Đình Hiên nhìn lại đôi ngọc bội kia, trong lòng đau đớn. Vốn muốn đưa cho của nàng trong đêm tân hôn, là đêm tân hôn của bọn họ, đáng tiếc đời này có khả năng xảy ra. tặng vật này hơn, miễn cho sau này nhìn vật nhớ người.

   Minh yên lặng nhận lấy: "Cảm ơn nhị ca." Ngoài câu này, nàng biết cái gì . Nếu đáp ứng Vân Lam, liền cố gắng tránh chút, tránh cho tên kia ở trong vương phủ lại cảm thấy thoải mái. Người nọ ngoài miệng , nhưng trong lòng lại khó chịu.

   rồi lại, đám hạ nhân này chỉ cách xa có vài bước, nếu là cố gắng lắng nghe, vẫn có thể nghe được cuộc chuyện của hai người. Thê tử của vẫn còn ở phía sau, cho nên nàng và , tốt nhất là hai người nên có khoảng cách.

   Lặng im lúc lâu, khí có chút ngưng trọng, Minh nhịn được, muốn mở miệng tạm biệt, bỗng nhiên nghe người đối diện : "Thực muội nghĩ như vậy?"

   "Cái gì?" Lời này đầu đuôi, nhất thời Minh sửng sốt, khó hiểu nhìn về phía .

   Hai tay La Đình Hiên giấu ở dưới ống tay áo nắm chặt, hiểu sao tâm trạng cảm thấy khẩn trương: " Lời mà muội với Minh Tuyết đó." - - nguyên văn thủ phát tấn Giang Văn học thành

   "Ách?" Minh hiểu ra, khó xử chần chờ hồi lâu, sau cùng : "Huynh vĩnh viễn là nhị ca tốt của muội." như thế nào cũng ổn, tốt nhất là đừng cái gì.

   La Đình Hiên ngầm cười nhạo mình, trong thời điểm như vậy còn hỏi về tình này, quả là quá buồn cười. Là hay giả, làm được gì? Đến lúc này, có cũng còn quan trọng nữa. Có lẽ hai người chưa bao giờ bày tỏ tình cảm của mìn lại là tốt nhất. còn luẩn quẩn vấn đềnày trong lòng làm gì?

   Nàng ở tại La gia mấy ngày, tuy Vân Lam đích thân đến, nhưng mỗi ngày đều phái người đến thăm nàng, còn mang chút điểm tâm mà nàng thích ăn.

   Làm từ xuống dưới La gia đều vô cùng hâm mộ, lại càng cung kính với nàng.

   Mà hoàng hậu phái người xuất cung ban thưởng nhiều đồ cưới, ước chừng có 66 nâng. Cả bộ gia cụ (dụng cụ gia đình) bằng gỗ tử đàn, bốn rương dược liệu, bốn rương chén uống trà và bộ đồ pha trà bằng vàng bạc, bốn rương vật liệu may mặc, bốn rương vật trang trí bằng ngọc, đồ cổ, tranh cổ, rương đồ trang sức làm bằng ngọc thạch, 16 giường chăn thêu uyên ương, cái bình phong được chạm trổ tốt nhất.

   Lúc từng thùng từng hòm như nước được đưa vào La phủ, khiến tất cả mọi người đều đứng quanh quan sát,.

   La thần tướng nhìn cảnh này, mặt suy nghĩ, vỗ về râu dài nhưng mà trong lòng ngầm đắc ý.

   La Đình Vũ mở to hai mắt nhìn:"Phụ thân, hoàng hậu nương nương rất sủng ái muội muội, đây là vinh hạnh đặc biệt mà trước nay chưa có."

   Huyền Chính chưa bao giờ có việc như vậy xảy ra, trừ bỏ đám công chúa trong cung, còn có ai có thể để cho hoàng hậu nương nương ban tặng đồ cưới có phận lượng nặng như vậy? Chắc chỉ có mình Minh .

   "Đây là Hoàng hậu cho Phúc vương gia mặt mũi." Trong lòng La thần tướng hiểu , toàn bộ cái này là vì ai?

   Trong mắt La Đình Vũ sáng lên, cười : "Vẫn là phụ thân nhìn mọi chuyện, vậy chúng ta có phải cho muội muội nhiều thêm vài thứ đồ cưới nữa hay ?" Đúng là tuổi trẻ hiểu biết ít, thể so với trưởng bối.

   Năm kia được vào ngự lâm viện, được phu thận chỉ bảo thêm, sống trọng đó cũng rất tốt. Làm việc ngay ngắn để cho người khác tìm ra lỗi sai.

   "Vâng, phụ thân." La Đình Vũ vội vàng đồng ý: " Trước đây muội muội cũng so là nữ hài tử nhu thuận, cũng có chỗ gì đặc biệt hơn người, làm sao lại có phúc lớn như vậy?"

   bằng nhị đệ, trở ngại về danh phận khiến cho từ lúc còn thân cận với Minh , nhưng cảm tình coi như cũng khá tốt. Từ trước đến nay vẫn coi nàng như người trong nhà, lúc trước khi việc xảy ra biến hóa, vẫn có chút tiếc hận.

   được bậy." La thần tướng dựng râu trừng mắt: "Nên phân phó xuống, vụ hôn ước trước kia được tiếp tục đề cập đến, hoàng thượng để cho nàng đợi gả ở nhà của chúng ta là có rất nhiều tính toán, các ngươi cũng nên thông minh hơn chút."

   "Vâng, Phúc vương gia cũng muốn người khác nhắc tới những chuyện này." La Đình Vũ là do tự tay phụ thân dạy dỗ, tính tình cũng có vài phần giống ông: "Nhưng mà phụ thân, có chuyện nhi tử vẫn , người hoàng thượng có rất nhiều tính toán, nhi tử chỉ suy nghĩ được điểm, cái khác cũng nhìn ." Gặp được việc khó hiểu hỏi, đây là hình thức ở chung giữa hai cha con.

   La thần tướng rất hài lòng với đứa con cả này, tương lai La gia truyền thừa đều do tay gánh vác : "Điểm nào?"

   La Đình Vũ chỉ chỉ và đám đồ cưới kia: "Giúp muội muội có chỗ dựa vững chắc, ngồi yên ổn vào vị trí Phúc vương phi."

   "Ngươi quá trẻ, vẫn chưa nhìn ra ảo diệu bên trong." La thần tướng lắc đầu, đứa này vẫn quá non nớt, cần phải ma luyện thêm mới được: "Chỉ bằng vị trí cuat Minh trong lòng Phúc vương gia, cần chúng ta làm chỗ dựa, nàng cũng có thể ngồi yên ổn vị trí vương phi."

   "Nhi tử vẫn hiểu." La Đình Vũ đầu mờ mịt, chẳng lẽ đoán đúng? Nhưng ràng là ý này mà.

   Nhìn ánh mắt nhi tử cảm thấy hỗn loạn, la thần tướng vỗ vỗ bờ vai của : "Từ từ suy nghĩ , nên hướng về tình hình triều đình mà nghĩ." xong về hướng con thứ hai, đứa con này cũng là lo lắng của ông.

   La Đình Vũ nghĩ lúc lâu, tựa hồ hiểu ra chút ít. - - nguyên văn thủ phát tấn Giang Văn học thành

   Mặc kệ những nam nhân này nghĩ cái gì, nữ nhân ở hậu viện đều vây quanh nhìn mấy thứ này, ánh mắt tỏa sáng.

   Thê tử La Đình Vũ, Giang thị ngừng hâm mộ: "Muội muội, coi như chúng ta được mở rộng tầm mắt, thế gian này còn có thứ tốt như vậy. Ta chưa từng thấy qua."

   Mạc Phượng cũng cười : "Là a, ta cũng chưa thấy qua thứ tốt như vậy, trong hoàng cung đưa ra quả nhiên là khác thường."

   "Đúng vậy, là đẹp." Mắt của mấy thứ nữ La gia đều toát lên ánh sáng xanh, ngừng hâm mộ. Vinh quang lớn nhất của cả đời nữ nhân cũng chỉ cần như vậy thôi, ai lại ngầm mong muốn?

   Mấy ngày nay người theo Minh nhiều nhất là mấy người thứ nữ, nữ tử chưa lấy chồng đến bồi nàng là thích hợp nhất. Mà trong lòng các nàng hoặc nhiều hoặc ít đều có cất giấu tâm tư, cho nên đều vô cùng ân cần với Minh . cầu cái khác, ít nhất cũng có thể dính chút quang, về sau có thể tìm được người trong sạch để gả.

   Trong Thần Huy các vô cùng náo nhiệt, hầu như mọi người cả phủ chạy tới xem náo nhiệt.

   La Phu nhân cũng trách mắng, cười khép được miệng. Đây là chuyện tốt, càng náo nhiệt càng tốt.

   Minh luôn luôn mỉm cười, cúi đầu giả vờ thẹn thùng.

   Khi tất cả đám người đều tan , La phu nhân lôi kéo Minh vào trong phòng, vẻ mặt cực kỳ vui mừng: "Lần này cuối cùng xem như ta yên tâm, vốn lo lắng thời gian chuẩn bị quá ngắn, toàn bộ lễ vật kịp chuẩn bị, giờ tốt rồi."

   Lúc trước thánh chỉ để Minh tới La gia đợi gả, trong lòng bà rất lo lắng, biết nên chuẩn bị như thế nào. Nhưng lúc Phúc vương gia đưa người tới, chỉ câu, toàn bộ đều được chuẩn bị, bọn họ chỉ cần chăm sóc tốt cho Minh là được. như vậy, nhưng lòng của bà vẫn bỏ xuống được, giờ xem ra toàn bộ mọi thứ đều được Phúc vương gia an bài, có tâm.

   "Hoàng hậu nương nương quá để ý." Minh cũng biết cái gì, chỉ biết khen hoàng hậu.

   La Phu nhân lại cười : " nghĩ tới con lại được hoàng hậu nương nương thích như vậy, suy xét chu đáo cho con." Thể diện như vậy, đúng là chỉ có cái duy nhất, chỉ cần cái này thôi, người khác cũng dám coi thường nàng. Cho dù người khác biết nàng họ Từ như thế nào? Từ gia thất bại thảm hại có làm sao? Vẫn phải cung kính hành lễ, kêu tiếng Phúc vương phi nương nương.

   Trong lòng Minh cười trộm, kia là vì nàng sao, toàn bộ đều là vì thể diện của Vân Lam. Nhưng mà nàng cũng rất vui vẻ, thể diện của Vân Lam cũng là thể diện của nàng.

   Người do Hoàng hậu phái đến vừa mới , Vân Lam liền phái người đem đồ đến.

   Lại là 66 rương gì đó, lại đưa đến như nước chảy. Lại dẫn đến trận oanh động.

   La Phu nhân cầm lấy danh sách quà tặng, đó viết trăm bộ quần áo Xuân Hạ Thu Đông khác nhau, đồ trang sức bằng trân châu mã não hồng bảo thạch, mỗi loại 18 bộ, đồ cổ, thơ họa, đồ trang trí, vật trang trí, nhiều vô số kể. Phàm là nữ tử xuất giá thế gian cần có, đều đầy đủ toàn bộ, cái nào cũng là đồ tốt.

   Nhìn mấy thứ này, đừng những người khác hâm mộ, đến ngay cả La phu nhân cũng có chút hâm mộ.

   Phúc vương gia dùng chính đồ của mình thêm trang cho Minh , đây là nâng lê giá trị của nàng, có thể được phu quân coi trọng như vậy, đời của nữ nhân còn cầu mong cái gì? Tốt rồi, cuối cùng đứa này cũng hết khổ. Xem trận thế này, Phúc vương gia nạp thêm trắc phi là điều chắc chắn

   Minh nhìn những thứ này, trong lòng ngọt ngào. Người này cũng là, toàn bộ được chuẩn bị hết, cũng trước tiếng với nàng.

   Nàng cũng cần cảm thấy xấu hổ, đồ của cũng là đồ của nàng. Phu thê là thể thống nhất, tuy hai mà . Dù sao cũng đều phải đem đến vương phủ, thiếu cái gì.
   Last edited: 16/3/16

  4. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,115
   Được thích:
   12,886
   Chương 70: Đồ cưới (hạ)

   Edit: sena

   Gió hiu hiu thổi, liễu xanh khẽ buông xuống, làn nước xanh xanh.

   Minh nhanh chậm con đường mòn, quần áo theo gió tung bay, thân thể như yến, trong gió phảng phất hương thơm của hoa cỏ xanh, tự nhiên tươi mát, chỉ cần ngửi thôi cũng khiến người ta cảm thấy thoải mái.

   Khó có được thời gian rảnh rỗi, nàng tranh thủ nghỉ ngơi lúc.

   mệt, người dựa vào gốc cây liễu, nhìn phong cảnh bốn phía. Trong nháy mắt nhìn thấy Hồng Thược với vẻ mặt có chút rầu rĩ vui, khỏi tò mò hỏi: "Hồng Thược, nhiều ngày qua có vẻ ngươi có nhiều tâm , làm sao vậy?"

   Từ khi Minh chuyển vào La gia ở, Hồng Thược được sai tới hầu hạ nàng, hai người vốn là chủ tớ cũ, ở chung rất tốt. Hồng Thược hiểu thói quen hằng ngày của nàng nhất, cẩn thận hầu hạ, làm cho Minh cảm thấy rất là thư thái. Người khác có cố gắng tỉ mỉ cũng so sánh được với ngầm hiểu giữa hai người.

   " có việc gì." Khuôn mặt của Hồng Thược toát lên khổ sở, mất chút thẳng thắn, tươi sáng trước kia.

   "Chúng ta cùng nhau lớn lên từ , ta đối xử với ngươi như thế nào, trong lòng ngươi ràng nhất." Minh quen nhìn thấy người luôn luôn nhanh nhẹn hoạt bát như nàng ấy lại đột nhiên thay đổi, biến thành người u buồn như vậy: "Có chuyện gì người cứ việc mở miệng, ta có thể giúp khẳng định giúp đến cùng."

   "Chỉ là chút việc thôi, nên phiền toái tới tiểu thư." Hồng Thược nhớ tới chuyện xảy ra tối hôm qua, mặt càng nhăn lại: "Người sắp sửa cử hành hôn lễ, mấy ngày nay vội vội vàng vàng chuẩn bị, cần lo lắng cho nô tỳ." Những việc bực mình này vẫn nên tự mình chịu, đừng tạo thêm phiền toái cho tiểu thư.

   " linh tinh gì vậy, chuyện gì khó ngươi cứ ." Minh nhăn lại mày, có chút tức giận. Từ khi nào mà nha đầu kia khi nào biến thành người xa lạ như vậy? " Từ trước đến nay ngươi la người muốn , bao giờ để trong lòng, lần này làm sao vậy?"

   "Tiểu thư." Nghe nàng quát khẽ như vậy, Hồng Thược cảm thấy vô cùng thân thiết, ánh mắt đỏ bừng, cúi đầu .

   Minh vẫy tay bảo mấy người hầu hạ bên cạnh lui xuống, để cho nàng ấy .

   Lúc này Hồng Thược mới ấp úng ra mọi chuyện. Hóa ra, sau khi nàng ấy lập gia đình xong vẫn chưa mang thai. Bà bà (mẹ chồng) nóng nảy nên đề nghĩ muốn mua thêm nha hoàn hầu hạ trong phòng nhi tử.

   đợi nàng ấy xong, Minh khẩn trương: "Việc này tuyệt thể đồng ý." Chưa có con, đây là tội lớn lắm sao? Nếu sau khi nàng gả xong mà gặp được chuyện như vậy, xem xem có dám đối xử với nàng như thế ?

   Nàng vẫn cho là cuộc sống của Hồng Thược khá tốt, trưởng bối nhà chồng ôn hòa, trong nhà lại có chút của cải, nàng ấy gả lại là chính thất, cũng có thị thiếp gì, mình là lớn nhất. ngờ cũng có chuyện vừa ý.

   Hồng Thược rốt cuộc nhịn được, nước mắt tràn mi: "Việc thể giúp Dịch gia lưu lại đời sau, trong lòng nô tỳ cũng cảm thấy khó chịu." chỉ trưởng bối trong nhà mặt lạnh với nàng nhiều lần, nàng cũng rất thống khổ. Nhìn đám bạn lần này đến lần khác truyền ra tin tức tốt, trong nội tâm nàng cũng rất sốt ruột, đau khổ cách nào với người ngoài, chỉ có thể sâu dưới đáy lòng, trở thành cái gai bén nhọn đâm vào lòng nàng.

   "Vậy ngươi có thể trơ mắt nhìn phu quân của mình ôm ấp người mới? Sinh con dưỡng cái cùng nữ nhân khác." Minh cực kỳ hiểu biết Hồng Thược, nàng ấy phải là người có thể chịu được những thứ này? Tính tình cương liệt thẳng thắn, trong mắt thể chứa được hạt cát. Nàng ấy có thể tự mình chịu ủy khuất, rộng lượng ghen tị sao?

   Hồng Thược lúng túng : "Định mượn bụng sinh con, sinh hài tử ra liền..." Ý của bà bà là giữ tử giết mẫu, coi như là câu trả lời thỏa đáng cho con dâu. - - nguyên văn thủ phát tấn Giang Văn học thành

   Trong lòng Minh trầm xuống: "Ngươi cần suy nghĩ ràng, chuyện này rất khó trước được điều gì. Lại , các ngươi chung sống chưa được ba năm, gấp gáp cái gì." Giữ tử giết mẫu? Có bao nhiêu gia đình làm như vậy rồi? Quá tàn nhẫn. Mà quan trọng hơn là trong lúc đó nếu xảy ra biến cố, chỉ bước sai lầm thua toàn bộ.

   "Bích Liên muội muội lập gia đình trễ hơn cả nô tỳ, nhưng nàng ấy có hài tử." Hồng Thược vô cùng nghẹn ngào: " vài ngày nữa thư thái ngày, mới quá năm nửa năm, liền... Nô tỳ... Sợ nô tỳ thể sinh được." Vì sao lại như vậy? Nàng khó khăn lắm mới có được ít ngày thoải mái, mới qua có vài năm, ….

   Minh tức giận, trách: " bậy, ta bắt mạch giúp ngươi, ngươi có gì vấn đề. Chờ thời gian, có lẽ qua mấy ngày nữa có tin tức tốt."

   Trách được lúc nàng mới vào ở, Hồng Thược liền cầu xin nàng xem qua mạch cho nàng ấy. Lúc đó nàng xem qua, mạch tượng của nàng ấy hoàn toàn khỏe mạnh, có bất cứ vấn đề gì. Có thai hay chỉ có thể xem ý của ông trời.

   Trong đầu Hồng Thược trống rỗng, lòng đau như cắt: "Cho dù nô tỳ có thể chờ, nhưng trưởng bối trong nhà lại thể đợi." Lúc nàng lập gia đình mới được tròn ba tháng, bà bà nhìn chằm chằm vào cái bụng của nàng cả ngày, nửa năm sau này bắt đầu này nọ.

   Minh càng nghĩ càng thấy tức, nhưng biết làm thế nào: "Phu quân của ngươi sao? như thế nào?"

   Dịch gia là thị tì của La Phu nhân, được bà rất coi trọng. Minh sống nhờ tại La gia, cũng thể được cái gì. Hơn nữa việc này liên quan đến đại truyền thừa của gia đình, tới phiên nàng là người ngoài nhiều lời.

   Hồng Thược nghĩ đến trượng phu săn sóc tỉ mỉ, nước mắt càng ngừng được: " vội, chúng ta còn trẻ. Nhưng càng như vậy, trong lòng nô tỳ càng cảm thấy áy náy. Cảm thấy nô tỳ có lỗi với ." Lập gia đình có lý thú gì, là khó.

   Minh suy nghĩ, : "Hồng Thược, loại chuyện này nhất định là do vấn đề từ phía nữ nhân." sách thuốc ghi lại ràng, nam nhân cũng có nửa nguyên nhân. Đẩy toàn bộ trách nhiệm lên đầu của nữ nhân là đúng.

   Hồng Thược kinh hãi, thốt ra: "Chắc hẳn phải là vấn đề của ." Kỳ lạ,sao tiểu thư lại như vậy? thể sinh hài tử, đương nhiên là lỗi của nữ nhân.

   "Đây là chuyện riêng của ngươi, ta tiện can thiệp nhiều." Minh với Hồng Thược, thể ràng mọi chuyện, chỉ có thể cho nàng vài lời khuyên: "Nhưng ngươi cần phải nhớ kỹ, có số việc có thể nhường nhịn, khi lùi bước thân bất do kỷ. Tính tình của ngươi thẳng thắn như vậy, có thể chịu được chuyện như vậy? Bi kịch của nương ta là vết xe đổ của ngươi, ngươi cần suy nghĩ ràng." (*thân bất do kỷ: làm việc thể tùy theo suy nghĩ.)

   Cho dù sau khi nàng ấy lập gia đình, cuộc sống cũng mài ít góc cạnh trong tính cách, nhưng sâu trong nội tâm vẫn chưa bị mài tan. Nếu thế mấy ngày nay nàng ấy u sầu đầy mặt như thế.

   Hồng Thược biết tiểu thư là vì tốt cho nàng nên mới như vậy, nên tự chủ mà ra suy nghĩ sâu dưới đáy lòng: "Tiểu thư, nô tỳ rất khó chịu, . Nếu phải là phu quân đối xử với nô tỳ rất tốt... Nô tỳ muốn... tự cầu xin rời .”

   Nàng suy nghĩ rất nhiều, nhưng vẫn có cách thoát khỏi loại thống khổ này. Có lẽ rời cũng là biện pháp tốt.

   Minh chấn kinh nhìn nàng ấy, lúc lâu sau mới : "Loại chuyện này thể hành động lung tung, trừ phi ngươi thực có đường để ."

   "Tiểu thư." Hồng Thược cắn môi dưới trắng bệch, ấp úng : "Nếu như... Nếu ngày như thế, người còn có thể thu lưu nô tỳ sao?"

   Trong lòng Minh bực tức, gật đầu đồng ý: "Mặc kệ xảy ra chuyện gì, ta vĩnh viễn hoan nghênh ngươi quay lại." Tình cảm chủ tớ mười mấy năm qua, nàng vẫn ghi tạc ở trong lòng, mặc kệ xảy ra chuyện gì, nàng cũng che chở cho Hồng Thược.

   "Tiểu thư, có câu này của người, nô tỳ còn gì phải sợ nữa." Hồng Thược giống như buông xuống được tảng đá lơn, lau nước mắt trào ra khuôn mặt.

   Minh muốn an ủi nàng ấy vài câu, hạ nhân đến bẩm báo: "Tiểu thư, phu nhân thỉnh người qua đó."

   Minh bước vào phòng ngủ của La Phu nhân, tầm mắt quét vòng quanh phòng, khỏi ngây ngẩn cả người. Nàng ngờ lại có niềm vui ngoài ý muốn như thế:"Lan di, sao người lại đến đây?"

   Lan di mỉm cười đứng dậy lôi kéo tay nàng, tinh tế quan sát: "Tiểu thư sắp thành hôn, đương nhiên ta phải đến để chúc mừng." Trong lòng cảm thấy an ủi, tiểu thư sắp gả làm vợ người khác, sắp có nam nhân tiếp nhận gánh nặng trong tay bà, cả đời bảo vệ nàng. tốt. Phu nhân, người nhìn thấy được sao? Tiểu thư hạnh phúc.

   Hai người cực kỳ thân thiết hỏi han ân cần mấy câu, Lan di cầm hộp gấm, hai tay đưa cho nàng.

   "Lan di, đây là..." Minh cũng nhận nay, chỉ là nhìn bà.

   Lan di mở hòm ra, bên trong có vài quyển sách cùng con dấu: "Đây là sản nghiệp mấy năm nay ta quản lý, giờ nên vật quy nguyên chủ rồi." Bà lấy quyển sách ra, giải thích ràng. Trừ bỏ nông trang ở vùng ngoại ô, còn có cửa hàng, tiệm thuốc. Đều là sản nghiệp , vị trí cũng rất hẻo lánh, nhưng vẫn có thể duy trì cuộc sống của gia đình.

   Minh cũng biết chút sản nghiệp này. Lúc trước, khi lần đầu tiên Lan di nhìn thấy nàng cũng qua với nàng. Đây là mẹ nàng lưu lại đồ cưới cho nàng, "Lan di, người cứ tiếp tục quản lý, cần giao cho ta."

   Lan di lắc đầu cự tuyệt: " được, giờ người phải gả vào Phúc Vương Phủ, đồ cưới cũng nên có chút, tránh cho người khác xem thường."

   "Nhưng mà..." Minh hề thiếu tiền, mấy ngày nay, đồ của hoàng hậu và Vân Lam đưa, khoảng 132 nâng đồ cưới cũng giúp nàng có đủ thể diện rồi.

   La Phu nhân đưa tay cầm hòm khác đưa cho nàng: "Tiểu , Lan di của con rất đúng, nơi này của ta cũng còn phần sản nghiệp, giờ cũng nên chính thức chuyển giao cho ngươi."

   Minh khó hiểu mở to mắt: "Ý của người là gì?" Chuyển giao? Đây là chuyện gì?

   La Phu nhân nhàng vỗ sổ sách trong tay, trong lòng ngổn ngang trăm mối cảm xúc: “Đây cũng là đồ của nương con lưu lại năm đó, ta vẫn bảo quản thay con." Năm đó Đinh Mẫn giao phó cho nàng, chuyện này rất bí , cho dù là La lão gia cũng biết việc này, đừng gì đến những người khác.

   Đồ cũng cũng nhiều, căn nhà hai cửa ở ngõ cây liễu, mười khoảnh đất ở ngoài thành. Nhưng hai thứ này cộng lại, cũng ít. nữ tử của gia đình lớn có phần đồ cưới này, cũng được coi là bậc trung, hề mất mặt.

   "Nương lấy ở đâu lại có nhiều tiền bạc như vậy?" Minh vô cùng mê hoặc. Theo trí nhớ của nàng, trước kia Đinh gia rất nghèo khốn, nếu lúc đó cũng gả con cho Từ gia lụn bại. - - nguyên văn thủ phát tấn Giang Văn học thành

   La Phu nhân hừ lạnh tiếng: "Đương nhiên là Từ gia bồi thường cho nàng, nàng khổ sở làm trâu làm ngựa thay Từ gia, lo liệu chuẩn bị toàn bộ gia vụ, ta cũng để cho nàng trắng tay rời ." Bà bao giờ chấp nhận chuyện như vậy xảy ra, phải hung hăng xả giận.

   Lại vẫn còn có chuyện như vậy, cho tới bây giờ nàng có nghe bất cứ ai nhắc đến chuyện này. Hóa ra năm đó Đinh Mẫn và Từ Đạt hòa ly (ly hôn), La Phu nhân buộc Từ Đạt phải đưa ra mấy ngàn lượng bạc, Từ Đạt thể trốn tránh, cò kè mặc cả rất lâu mới đưa bạc cho bà. Nếu làm sao có tiền mua ít sản nghiệp này?

   Minh sửng sốt rất lâu, lúng ta lúng túng : "Sao bà ấy mang hết tiền bạc theo?"

   "Nàng lo lắng cho ngươi, những thứ này đều làm đồ cưới cho ngươi." La Phu nhân thầm than, tấm lòng người mẹ trong thiên hạ, chỉ cần vì hài tử của mình cái gì cũng có thể làm: "Vì có thể bảo vệ ngươi tốt hơn, nàng ấy liền chia sản nghiệp thành hai phần, phần để cho ta bảo quản, phần để cho A Lan sử sụng để giúp đỡ con. Dù sao có vài thời điểm, ta tiện ra mặt." Chu đáo như vậy!

   "Nàng..." Mũi Minh ê ẩm, hốc mắt nóng lên.

   La Phu nhân vỗ bờ vai nàng: "Cho nên con đừng hận nàng, nàng hao tổn rất nhiều tâm trí vì con." Mấy năm nay đứa này ngoài miệng chẳng quan tâm, nhưng trong lòng nàng vẫn có khúc mắc.

   "Con có." Minh cúi đầu lặng lẽ lau nước mắt rơi xuống.

   "Con là đứa bé hiểu chuyện, đương nhiên như vậy, nghĩa phụ con bảo ta thêm đồ cưới cho con." La Phu nhân nhìn toàn bộ mọi chuyện ở trong mắt, lại ra vẻ như thấy: "Ta nghĩ, quần áo trang sức gì đó, Phúc vương gia đều chuẩn bị cho con rồi, ta liền chuyển hai cửa hàng ở đường Chu Tước và mười khoảnh núi ở huyện Thanh Viễn kia cho ngươi."

   Vốn La lão gia định đưa ít tranh chữ cổ, nhưng sau khi nhìn đến đồ do Phúc vương gia đưa tới, cái gì cũng có. Cho nên cần thiết nhiều hơn hoặc là ít hơn vài món đồ, cho nên sửa lại ý định.

   Minh hoảng sợ: "Nương, ta thể nhận, cái này quá quý trọng."

   Này đường Chu Tước là chỗ phồn hoa nhất ở kinh thành, tấc đất tấc vàng, giá của cửa tiệm hơn vạn lượng bạc. Hơn nữa còn là có tiền mà mua được, cửa hàng cũng khó cầu.

   Hai cửa hàng, coi như bản thân mình biết buôn bán, chỉ cần cho thuê, năm có thể thu về hơn vạn lượng bạc. Quá đáng giá, nàng thể nhận, dù sao nàng cũng phải nữ tử thân sinh của La gia, sao có thể thoải mái yên tâm nhận phần đồ cưới này được.

   "Đứa ngốc, con là nữ nhi của ta, nương cho con mình ít đồ cưới, làm con sao có thể nhận?" La Phu nhân vỗ tay nàng, cười : "Hơn nữa nghĩa phụ của con cũng đồng ý. Tuy con thiếu mấy thứ này, nhưng đây là tâm ý của chúng ta."

   Lần này lão gia coi trọng việc này khiến cho bà rất giật mình. Lão gia luôn luôn mặc kệ việc trong nhà lại bỏ ra canh giờ thảo luận việc này cùng bà, hơn nữa còn cùng bà tuyển phần sản nghiệp này. làm cho người ta thể tưởng tượng được, nhưng mà, nếu lão gia cũng như vậy, đương nhiên bà cũng thay mặt Minh nhận.

   Lý do của La phu nhân làm cho Minh có cách nào từ chối, cảm động : "Cảm ơn nương."
   Last edited by a moderator: 13/5/16

  5. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,115
   Được thích:
   12,886
   Chương 71: Lão ma ma (1)

   Edit: sena

   “Những sản nghiệp này về sau do con quản lý, có cái gì hiểu cứ hỏi ta.” Lúc này La phu nhân có vẻ lo lắng nàng có thể quản lý được sản nghiệp này hay , mấy thứ này vẫn chưa có ai dạy nàng.

   Trong gia đình lớn, khi nữ tử được bảy tám tuổi, chủ mẫu sắp xếp cho các nàng học những thứ như vậy. Nhưng trong Từ gia, nào có ai nghĩ đến thư này? Chỉ biết dạy chút chữ nghĩa, xem vài quyển nữ giới, hiếu kinh. Từ gia đúng là làm tội nghiệt.

   Lúc trước nếu chiếu cố tốt cho đứa này, kết cục giờ của Từ gia cũng thảm hại như vậy.

   “Dạ.” Minh gật đầu, suy nghĩ : “Những thứ này vẫn nên do Lan di quản lý .” Quả thực nàng có kinh nghiệm gì, cái gì cũng biết. biết cái gì hỏi ràng có gì mất mặt, biết mà giả vờ là hiểu mới đáng sợ.

   "Tiểu thư đừng lo lắng, để ta dạy cho ngươi." Lan di cười an ủi: "Những thứ này cũng khó, vốn ngươi rất thông minh, chỉ cần học biết ngay thôi." Trong nụ cười tràn đầy yên tâm và vui vẻ.

   Cầm mấy quyển sách lên, Minh bắt đầu học hỏi. Lan di dạy cực kỳ kỹ lưỡng, La Phu nhân cũng thỉnh thoảng thêm vài câu. Nàng cũng có tâm tư linh hoạt, vô cùng thông minh, thời gian ngắn hiểu được phân nửa.

   Đối với những sản nghiệp này, trải qua mấy người thương lượng, Lan di vẫn cứ tiếp tục quản lý những sản nghiệp mà trước đây bà quản. Còn hai cửa hàng và nông trang do La phu nhân đưa do Minh nhận lấy, sau này tìm kiếm người phù hợp để tiếp quản.

   Buổi tối, Minh ăn cơm chiều cùng các bà, Lan di nghỉ ở La phủ, được bố trí ở trong viện của Minh . Nàng học canh giờ cùng Lan di, sau đó mới cầm mấy thứ này trở về phòng ngủ, lật lật lại xem xét tiền thu của những sản nghiệp này, khỏi có chút giật mình!

   trước cái khác, chỉ đến sản lượng của mười khoảnh vùng núi ở Thanh Viễn huyện cũng đủ để nuôi sống mấy chục người.

   Còn sản nghiệp mà nương nàng lưu lại cũng rất tốt, mấy năm nay được Lan di vất vả quản lý, La Phu nhân giúp đỡ, năm có thu về năm sáu ngàn lượng.

   Gấp quyển sách lại, nàng khỏi thán phục tâm tư tinh tế của nương nàng. Tuy tung tích của người, nhưng bà lưu lại mấy đường lui, cái nào cũng suy xét cho tương lai của nàng. Bà phân sản nghiệp thành hai phần, sáng tối làm hai cỗ trợ lực cho nàng, cũng để thấy bà có thất khiếu lung linh tâm. nữ nhân thông tuệ như vậy, đột nhiên nàng rất muốn gặp mặt bà. Lần đầu tiên trong đời nàng lại vô cùng khát vọng, khát vọng muốn được tận mắt nhìn thấy bà.

   Hoàng hậu phái vài lão ma ma đến để dạy bảo cho nàng các loại quy củ lễ nghi, làm nàng đau đầu dứt. quy củ quá nhiều, vô số kể. Nàng học đến mức hoa mắt chóng mặt, giống như lọt vào trong sương mù.

   Ngoài những thứ này, mỗi ngày canh giờ, La phu nhân còn tự mình dạy nàng quản gia vụ như thế nào, xử lý các loại sản nghiệp như thế nào. Tuy gặp chuyện mới ôm chân phật, nhưng Minh học dụng tâm cực kỳ, dù sao những thứ này vô cùng cần thiết cho thực tế, tương lai dùng đến.

   Thời gian đều được bố trí đầy hết, ngay đến việc nghỉ ngơi thở hơi cũng có, Minh chỉ có thể cắn răng gắng sức chống đỡ, chỉ có vài ngày, nhẫn nhịn chút qua. May mắn còn có thư từ của Vân Lam an ủi nàng.

   Nhưng nghe được tin Tấn vương phi tới thăm nàng, nàng vụng trộm thở ra hơi, vạn phần nhiệt tình hô: "Tấn vương phi nương nương, ngài tới?" Chỉ cần được nghỉ lát cũng rất tốt.

   Tấn vương phi bị nhiệt tình của nàng dọa nhảy dựng người, nhưng khi nhìn đến những ma ma nối đuôi nhau mà ra, khỏi hé miệng nở nụ cười: "Tam tiểu thư, , nên phải đổi giọng gọi là thẩm thẩm, về sau người nên kêu khuê danh của ta là Ngọc Khinh."

   Được rồi, lúc nàng gả cho Tấn vương gia cũng phải trải qua lần như thế này, mặc dù số lượng ma ma gấp đôi chỗ này, nhưng nàng được học nửa năm. vất vả trong thời gian đó nàng cũng hiểu.

   "Việc này tốt lắm." Minh ngừng lắc đầu, nhìn Tấn vương phi còn lớn tuổi hơn mình, nàng gọi được, cảm giác rất là lạ.

   Thái độ Tấn vương phi cung kính hơn so với lúc trước: "Người là trưởng bối, nên xưng hô như vậy mới có cảm giác thân thiết."

   Nàng nhìn nữ tử này với cặp mắt khác xưa, ban đầu chỉ biết nữ tử trước mắt cực kỳđược sủng ái, nhưng lại nghĩ tới được sủng ái như vậy. Hành động của Hoàng hậu và Phúc vương gia để cho toàn bộ mọi người trong kinh thành hâm mộ Minh . Nàng là con dâu hoàng gia, lại càng hâm mộ gấp trăm lần. Lúc trước đại hôn của nàng, hoàng hậu cũng chỉ ban thưởng vài kiện châu báu, Vương gia cũng bày tỏ gì thêm, chỉ là dựa theo quy củ hoàng thất, đưa tặng đủ sính lễ. Người so với người, thể so sánh được.

   "Được rồi, Ngọc Khinh." Minh mặt trở lên nóng bừng, trong lòng có chút quẫn. Tuổi còn làm trưởng bối! được tự nhiên!

   Tấn vương phi cười đáp lại: "Thẩm thẩm, lần này đến là chuyên môn đưa lễ mừng." Nàng kêu thẩm thẩm rất là bình tĩnh, cũng có bất cứ xấu hổ cái gì, tự nhiên hơn nhiều so với Minh . Quả nhiên là hoàng tử phi chuyên môn được bồi dưỡng ra.

   "Đưa ta?" Minh có chút khó hiểu, theo lý thuyết bọn là người thân của Vân Lam, có tặng lễ cũng nên đưa đến Phúc Vương Phủ mới đúng.

   "Là ý của Vương gia nhà ta." Tấn vương phi lấy ra tờ giấy từ trong lồng ngực, ân cần đưa tới tay nàng, "Đây là hiệu thuốc bắc đường Đông Thái, tất cả khế ước đất cũng có ở đây.”

   "Đây... Đây là ý của Tấn vương gia? Làm sao lại nghĩ đến đưa hiệu thuốc này..." Câu Minh dừng lại, đột nhiên trong đầu nhớ tới chuyện cũ.

   "Ta lắm, nhưng ta đoán có thể suy nghĩ vì thân thể hoàng thúc." Tấn vương phi cười làm lành : "Trong cửa hàng có các loại dược liệu và sách thuốc, đều do Vương gia vơ vét đến."

   Khi nàng nhận được mệnh lệnh này của trượng phu, cũng rất khó hiểu, điều này hợp với lẽ thường. Vương gia cũng giải thích, chỉ nhàn nhạt phân phó cho nàng, nhất định phải tự tay giao cho Minh .

   Dọc đường nàng nghĩ lúc lâu, rốt cục khi nàng nghĩ đến tình hình bệnh của hoàng thúc, hiểu được dụng ý của vương gia. Trực tiếp đưa cho Minh , khiến người khác chú ý, lại thể tâm ý của mình. Quả nhiên Vương gia nhà mình rất thông minh!

   Lặng im lúc lâu, Minh mấp máy miệng: "Ta nhận, cám ơn Tấn vương gia thay ta."

   " dám dám."

   vài câu chuyện phiếm, Tấn vương phi tiện trì hoãn nhiều, đứng dậy cáo từ ra về.

   Hồng Thược tự mình tiễn Tấn vương phi ra khỏi đại môn La gia. Sau đó mới quay trở lại: " là kỳ lạ, vàng bạc châu báu cũng đưa, lại cứ thích đưa hiệu thuốc bắc cho người, thân thể Phúc vương gia làm sao vậy?" Nàng rời nhà trốn theo Minh , cho nên nhiều chuyện bên trong.

   Tâm trạng Minh tán loạn, hơi hơi nhíu mi : " Thân thể có chút yếu, có thể ý của Tấn vương gia để cho chúng ta tiện dùng thuốc hơn chút." Đúng ? Chắc vậy. Coi như đó là lý do nàng giải thích cho phần hạ lễ này.

   "Phúc Vương Phủ thiếu mấy thứ này?" Hồng Thược rất khó hiểu.

   " chung cũng là ý tốt của người ta." Vốn Minh tự tạo dựng cảnh thái bình giả tạo, yên lòng, nghe xong câu này tâm thần bị chấn động. Tờ giấy trong tay nặng giống như ngàn cân, hàng trăm tư vị đều trào lên trong lòng.

   Nhớ tới lúc trước trở lại kinh thành, trong lần chuyện phiếm, Lý Tiêu từng hỏi nàng, muốn cái gì nhất? Nhớ lúc ấy nàng , muốn có hiệu thuốc bắc, hoàn toàn thuộc về chính nàng. Bên trong dược liệu gì cũng có, còn có các loại sách thuốc. Đây là nguyện vọng từ đến lớn của nàng, từ khi nàng lén lút học y, trong lòng vẫn sâu nguyện vọng đó.

   Nàng cũng chỉ thuận miệng , nhưng... vẫn nhớ toàn bộ ở trong lòng, mượn cơ hội này tặng cho nàng. Đây là... Trong lòng nàng có chút biến động, lắc đầu dám nghĩ thêm. Coi như là lễ vật ngoài ý muốn , về sau có cơ hội trả lại.

   Nàng chối đẩy toàn bộ chuyện phiền lòng, tiếp tục chuyên tâm học tập.

   Nhưng vẫn có người thể để cho nàng theo ý muốn của mình, làm nhiễu thanh tĩnh của nàng.

   Bà bà của Hồng Thược quỳ gối thẳng tắp trước mặt nàng: "Xin thỉnh an tiểu thư."

   Minh vội vàng bảo nha hoàn nâng bà ta dậy: "Dịch ma ma mau đứng lên." có chuyện lên điện Tam bảo, người này giúp đỡ trượng phu chưởng quản ngoại vụ, nghe là người cực kỳ thông minh lanh lợi lại rất có khả năng.

   Dịch ma ma chịu đứng lên, dập đầu : "Lão nô muốn cầu xin tiểu thư chuyện."

   "Ngươi đứng lên rồi ." Minh có chút vui, bà ta có ý gì? Đánh giá phụ nhân trước mắt vài lần, đây là lần đầu tiên nàng gặp bà ta.

   Phụ nhân khoảng tầm bốn mươi tuổi, mái tóc được chải chỉnh tể tia loạn, đầu cài cây trâm vàng, quần áo sạch được làm bằng chất vải tốt, khóe miệng khẽ mím, nhìn khá nghiêm túc.

   Dịch ma ma nhìn mặt mà , đành phải đứng lên bắt đầu : "Con dâu nhà lão nô là hầu trước đây của người, người khẳng định nàng nghe, cho nên lão nô cầu xin người giúp đỡ khuyên bảo ít."

   "A...? Chuyện gì?" Minh hiểu được, nhìn thoáng qua bên trong phòng. Nghe thấy Dịch ma ma cầu kiến, Hồng Thược chủ động tránh vào bên trong phòng.

   Dịch ma ma ăn ràng, kể việc Hồng Thược thể sinh con, lại sống chết chịu chấp nhận an bài của nàng, chịu nhận nha đầu mới mua làm thông phòng. Cuối cùng còn : "Bất hiếu có ba điều, có đời sau là lớn nhất, việc đại này thể để cho nàng tùy ý làm bậy."

   Minh càng nghe càng cảm thấy bực mình, nhíu mày: "Ma ma, vốn ta nên quản loại chuyện này, nhưng ngươi cầu đến chỗ này của ta, ta cũng nên vài câu."

   Hừ, lá gan người này cũng . Loại chuyện này lại dám đưa đến trước mặt nàng, còn muốn nàng giúp đỡ khuyên bảo?

   Dịch ma ma dám cầu đến nơi này của nàng, là ỷ vào bản thân là thị tì của La Phu nhân, vô cùng có thể diện ở La phủ. Vài vị tiểu thư thứ xuất đều phải khách khí kêu tiếng ma ma. Đối với vị tiểu thư kết nghĩa trước mắt, mặt bà ta kính cẩn, nhưng trong lòng lại rất coi thường nàng: "Tiểu thư mời ."

   Cũng phải chủ tử chính thức nhà mình, còn cần dựa vào La gia mới có thể thuận lợi vui vẻ xuất giá. mặt bưng khuôn mặt tươi cười khách khí là tốt lắm rồi, bà ta đều nghiêm mặt đối với tiểu thư trong phủ.

   Bà ta như thế, sao Minh lại hiểu trong lòng bà ta nghĩ cái gì. Trong lòng liền trở nên cảnh giác, về sau hạ nhân trong vương phủ cần phải thỉnh thoảng gõ gõ, được để cho bọn họ tự cho mình là lớn mà bắt nạt chủ. Nàng cũng muốn cho Dịch ma ma phần thể diện này: " từ khi Hồng Thược gả vào Dịch gia, có phụng dưỡng tốt cha mẹ chồng, có hầu hạ tốt phu quân?"

   Bị người ta bắt nạt đến đầu, vẫn còn khách khí nén giận, đây phải là tính cách của nàng.

   Dịch ma ma ngẩn người, trả lời rất thực tế: "Nàng cũng tính là nàng dâu tốt, cũng là thê tử tốt, nhưng cho dù có muôn vàn tốt, nàng thể sinh con đó đều là vô dụng."

   Minh giận tím mặt, cố gắng đè khí giận xuống : "Ma ma, nếu chính ngươi gặp phải loại chuyện này, ngươi làm như thế nào?" Loại người nào vậy? Bà ta cũng là nữ nhân, sao có thể ra lời như vậy?

   Dịch ma ma chút do dự, ánh mắt cũng chớp mắt : "Đương nhiên là mua thêm nha hoàn cho phu quân, sinh hạ con nối dòng cho Dịch gia." Lời như thể đó là chuyện đương nhiên, thiên kinh địa nghĩa.

   "Ngươi cam tâm tình nguyện sao? sinh lòng ghen tị?" Minh cảm thấy kỳ lạ, đời này sữ có nữ tử ghen tị đưa phu quân cho người ta? Bản thân nàng thích ăn dấm chua, thể tha thứ cho người khác, cho nên cứ cho rằng nữ tử thế gian đều như vậy. nghĩ tới còn có ngoại tộc. Nhưng mà theo nàng biết, trong nhà Dịch ma ma cũng có thị thiếp thông phòng gì, bà ta là lớn nhất, phu quân cũng rất thà, xằng bậy.

   Cho nên khi nghe xong mấy thứ này, Minh mới cho rằng Hồng Thược gả rất tốt. Cha mẹ chồng như vậy, Dịch Phàm lại là người trung hậu. Ai, làm sao còn nghĩ đến có chuyện như vậy?

   Dịch ma ma chút do dự gật đầu : "Đương nhiên là cam tâm tình nguyện, còn có chuyện gì quan trọng hơn so với việc kéo dài hương khói Dịch gia?”

   Minh thấy bà ta như vậy, biêt gì, chỉ thể ngầm ám chỉ: "Ta nhớ Dịch Phàm phải con trai độc nhất, phía dưới còn có tam vị huynh đệ ." Cho nên cho dù là có con, kéo dài hương khói Dịch gia vẫn còn những người khác.

   Vẻ mặt Dịch ma ma khó hiểu: "Chúng ta đến chuyện Hồng Thược thể sinh con, có quan hệ gì đến chuyện này?"

   Minh thể với bà ta, cũng muốn dài dòng: "Truyền lời của ta, bảo phụ tử Dịch gia đều vào, ta có lời muốn hỏi." Ngược lại nàng rất muốn biết nam nhân Dịch gia nghĩ như thế nào? Nếu tất cả đều nghĩ như nữ nhân trước mặt, chỉ sợ Hồng Thược...

   Dịch ma ma vội vàng ngăn cản: "Tiểu thư, loại chuyện này chỉ nên do chính nữ nhân thương lượng rôi thực , cần kinh động đến bọn họ."

   Minh bảo bọn nha hoàn gọi người: "Cũng thể như vậy, ngươi đây là đại lớn nhất của Dịch gia các ngươi, đương nhiên bọn họ cần phải tham gia."

   Dịch ma ma mờ mịt mở to hai mắt, hiểu suy nghĩ của vị tiểu thư này như thế nào? Cuối cùng là nàng muốn làm cái gì? Sao việc này lại làm như bình thường? đúng là quái nhân.
   Last edited by a moderator: 13/5/16

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :