1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác (c98) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,130
   Được thích:
   12,928
   Chương 72. Lão ma ma (hạ)

   Edit: sena

   Cha con Dịch gia nhanh chóng chạy tới, cúi đầu thỉnh an dám lên tiếng. Bọn họ chỉ nghe được người dẫn đường qua câu, cũng biết tình huống cụ thể.

   Minh nhanh chóng hết mọi chuyện, cả lời vừa rồi của Dịch ma ma. Kết thúc còn thêm: "Vốn loại chuyện này phải do ta quản, nhưng cầu đến trước mặt ta, ta cũng thể từ chối. Các ngươi thấy chuyện này thế nào?"

   Dịch ma ma tìm tới nàng, mục đích lớn nhất là ép Hồng Thược phải cúi đầu. Minh đồng ý cũng thích điều đó, đành phải đích thân quan tâm đến chuyện này.

   đầu Dịch Phác chảy ra mồ hôi lạnh, từng giọt rơi mặt đất: "Bẩm tiểu thư, là do phu nhân của nô tài quá mức nóng vội. Kỳ loại chuyện này thể gấp gáp được, tình cảm của phu thê nhi tử của nô tài rất tốt, vẫn nên thuận theo tự nhiên."

   Trong lòng ngừng mắng thầm thê tử mình hiểu chuyện, sao có thể lôi chuyện gia đến trước mặt tiểu thư? Thê tử chỉ ở trong nhà lo chuyện sổ sách nên biết tình hình bên ngoài. Ông ta là người thường xuyên lạị ở bên ngoài, lại vô cũng ràng.

   Vị tiểu thư này là người mà đến lão gia cũng dám đắc tội, phải là những tiểu thư thứ xuất có thể so sánh? Nếu đắc tội nàng, cả Dịch gia chịu phiền toái lớn.

   , ông cũng khá hài lòng với người con dâu này, thông minh chịu khó lại hiếu thuận. Hơn nữa còn là nha hoàn bên người tiểu thư trước kia, nếu ra cũng có chút thể diện.

   Minh vừa ý gật đầu, coi như ông ta thông tình đạt lý: "Dịch Phàm sao?" Suy nghĩ của là quan trọng nhất, nếu cũng nghĩ giống nương , vậy tốt.

   Dịch Phàm dám ngẩng đầu: "Bẩm tiểu thư, tiểu nhân cũng nghĩ giống phụ thân của tiểu nhân." Nương cũng quá vội vàng, phải qua với nàng sao? Làm sao vẫn hành động như vậy? còn chưa vội, nàng vội cái gì?

   "Tiểu thư, người đừng nghe bọn họ, đây là chuyện của nữ nhân, có hỏi bọn cũng có tác dụng." Dịch ma ma khẩn trương, bất chấp mọi thứ khác, kêu lên: "Bọn họ cũng rất muốn có hài tử, nhưng..." Nhìn thấy trượng phu liều mạng nháy mắt, giọng cũng dần.

   Việc vô lễ chen ngàng như vậy khiến cho Minh tức giận, ép hỏi: "Nhưng cái gì? Sợ ta đạo lý, cố gắng làm chỗ dựa cho Hồng Thược sao?" Giọng lạnh xuống vài độ.

   "Tiểu thư." Dịch ma ma biết làm sao. Vị tiểu thư vừa nãy còn ôn hòa sao biến thành như vậy?

   "Dịch ma ma, có vẻ ngươi hiểu tính cách của ta." Mắt Minh nhìn chằm chằm vào bà ta, ánh nhìn chăm chú khiến trong lòng bà ta sợ hãi, lúc này mới : "Từ trước đến nay ta là người cực kỳ bao che khuyết điểm, Hồng Thược theo ta nhiều năm, bảo vệ ta, nàng chịu rất nhiều ủy khuất thay ta... Cho nên nàng, ta quyết định bảo hộ. Ta cho phép bất cứ kẻ nào bắt nạt nàng."

   Trước mặt mọi người, nàng hề cố kỵ ra những lời này, nàng cứ giúp người thân, giúp cái đúng, bọn họ định làm như thế nào? Hơn nữa bọn họ cũng đâu có đúng?

   Ở bên trong phòng, Hồng Thược nghe được câu của Minh , cảm động đến rơi nước mắt.

   Dịch ma ma cố gắng tự trấn an mình: "Tiểu thư, lão nô cũng có ý bắt nạt của nàng."

   "Vậy sao, loại chuyện này còn chưa được coi là bắt nạt." Minh hé miệng cười cười, nhưng trong mắt lại có ý cười: "Ta cho tất cả đám người ở trong đây, chỉ cần ta vẫn còn sống ngày, ai cũng đừng nghĩ bắt nàng ấy phải chịu tức giận."

   Bị buộc phải chia nửa trượng phu của mình cho người ta, còn được coi là bắt nạt? là quá mức.

   Dịch ma ma chưa từng chủ nhân nào lại như vậy, dù có bao che khuyết điểm cũng ai lộ trước mặt người khác: "Việc này..."

   Minh cười : "Dịch ma ma muốn bế tôn tử (cháu trai), đó cũng là suy nghĩ bình thường của con người, nhưng là thể vội vàng được. Bọn họ mới lập gia đình được năm." Nếu phải suy xét vì tương lai của Hồng Thược, nàng còn thèm chu đáo như vậy.

   " năm đủ dài rồi..." Dịch ma ma thức thời, trong lòng tràn đầy ý muốn được ôm tôn tử.

   Trong lòng Dịch Phàm càng gấp gáp: "Nương, ngươi đừng nữa." Sắc mặt của tiểu thư sớm thay đổi, nếu còn tiếp, chỉ sợ hỏng hết mọi chuyện.

   "Đứa này, nương là vì Dịch gia, vì ngươi." Dịch ma ma đau lòng nhìn nhi tử, trách hiểu tấm lòng của người mẹ.

   Bà cũng thích người con dâu này, cũng tính toán bỏ nàng để cười người khác. Chỉ là muốn tìm nha hoàn thông phòng cho nhi tử để có thể sớm ngày sinh hạ tôn tử của Dịch gia.

   Chẳng lẽ giống như người khác , có con dâu liền quên nương?

   Dịch Phàm rơi mồ hôi lạnh, khuyên nhủ: "Nương a, tiểu thư rất đúng, chúng con còn trẻ." Vị tiểu thư này cũng phải là người bình thường. dưới La gia đối đãi với nàng giống như khách quý, dám thất lễ. Dịch gia cũng chỉ là hạ nhân, mẹ bưng cái giá quá cao rồi.

   "Nhưng là..." Dịch ma ma vẫn chưa từ bỏ ý định.

   Minh còn tý kiên nhẫn nào cả, đúng là kẻ biết điều: "Như vậy , lấy ba năm làm giới hạn, nếu trong ba năm Hồng Thược vẫn chưa mang thai, đến lúc đó theo ý của nhà ngươi." Nàng cố gắng cho bọn họ mặt mũi, còn càn quấy nữa, nàng khách khí.

   "Ba năm? Vẫn còn hơn năm nữa?" Dịch ma ma rất hài lòng, mặt viết bất mãn.

   "Như thế nào, đến hơn năm cũng đợi được?" Sắc mặt Minh khó coi, mất khuôn mặt tươi cười. Phụ nhân này cứng mềm cũng ăn, não ngắn , cố chấp vô cùng, đúng là rất phiền toái. được, mắng lại thể mắng.

   Dịch Phác cướp lời bẩm báo: "Cứ theo lời của tiểu thư." Hung hăng trừng mắt nhìn thê tử còn muốn chuyện cái, bức bách bà ta phải im lặng. Trở về ông cần phải giáo dục lại bà ta tốt, nếu muốn ôm tôn tử phải còn có mấy đứa con khác sao? Lão nhị cũng cưới con dâu vào cửa, chú ý đến con dâu của lão nhị được à.

   Người đứng đầu của gia đình ra quyết định, chuyện này coi như kết thúc.

   Minh cho bọn họ rời , chỉ lưu lại riêng Dịch Phàm.

   Dịch Phàm cực kỳ lo lắng, trái tim đập thình thình. nghe qua ít chuyện của vị tiểu thư này. Mỗi chuyện cũng đủ để cho người khác kinh ngạc. Công lực khó chơi của nàng sớm được nghe thê tử kể qua, cũng có gan trêu chọc vào nàng?

   Minh cũng chuyện khác, chỉ vài chuyện phát sinh ở Từ gia, lúc trước Hồng Thược che chở cho nàng như thế nào. Cuối cùng thêm: "Hồng Thược là nữ tử tốt, chỉ là tính tình có chút cứng cỏi, chịu được thiệt thòi."

   Đây cũng là lần đầu nàng gặp vị hôn phu của Hồng Thược, biết tính tình của , chỉ nhàn nhạt ra. Bộ dáng cũng rất đoan trang, mày rậm mắt to, cũng coi như xứng với Hồng Thược. Hi vọng là người biết săn sóc thê tử. Có thể được làm vợ chồng, là duyên phận rất khó có được. Lần đầu tiên Dịch Phàm nghe đến mấy chuyện này, sửng sốt rất lâu: "Nô tài hiểu được lời của tiểu thư, nô tài để cho nàng chịu ủy khuất." Hóa ra trước kia các nàng chịu nhiều khó khăn như vậy.

   "Ta cũng biết nương ngươi có ác ý, chỉ có nóng chút vội." Minh dừng lại lát, cắn môi dưới có chút khó xử: "Ta kiểm tra qua thân thể cho Hồng Thược, có vẫn đề gì. Đương nhiên loại chuyện này cũng chắc chỉ do phía từ nữ nhân."

   Trong lòng lại thầm nghĩ: Vì sao mà ngay cả chuyện này cũng phải do nàng ra? Cho dù nàng là thầy thuốc, nhưng cũng là nữ hài tử chưa lấy chồng.

   Dịch Phàm há to mồm, giật mình đến mức được ràng: " chắc là do nữ nhân? Ý của tiểu thư là?" Chắc phải đúng như suy nghĩ của chứ!

   Minh cầm lấy sách ở bàn, đưa cho : "Đây là quyển sách thuốc, ta cho ngươi mượn để xem, có cái gì hiểu, có thể bảo Hồng Thược tới hỏi ta."

   Nàng dễ dàng sao? Vì chuyện Hồng Thược, nàng rất tốn công. Ai, đám người hiểu chuyện. Cũng biết vấn đề rở chỗ nào? Nàng cũng thể bắt mạch cho , chỉ có thể ngầm ám chỉ khám đại phu.

   Dịch Phàm nhận lấy sách, khẽ mím môi, lại thêm cái gì, hành lễ xong rồi rời .

   Hồng Thược a, ta cũng chỉ có thể làm cho ngươi đến mức này thôi, chuyện sau này chỉ có thể nhìn tạo hóa của ngươi.

   Việc này rất nhanh truyền tới lỗ tai Vân Lam, nở nụ cười lúc lâu, viết phong thơ bảo người đưa tới La phủ.

   Minh nhận được thư, mở ra thấy: Nhà có ác thê, như có vật báu. Ta tuyệt đối nghe lời phu nhân, phu nhân , ta tuyệt dám hai.

   là, nàng ác lúc nào? Dám đùa cợt nàng. Nhưng bên miệng lại ngừng mỉm cười, giữa trán tràn đầy hạnh phúc.

   Tay cầm chặt lá thư, nỡ buông ra. Nàng rất nhớ , mấy ngày này bọn họ vẫn chưa được nhìn thấy nhau. quen ở chung sớm chiều, nàng thể thích ứng với tình huống giờ. “ ngày gặp như cách ba năm”, bọn họ gặp bao nhiêu năm rồi? Trước đại hôn, nam nữ thể gặp mặt, nếu xảy ra điềm xấu. Chán ghét, quy định đó do ai đề ra vậy?

   Mạc Phượng khó có được có cơ hội mình ngồi chơi với nàng, nàng thực thể nhịn được nên hỏi ra miệng: "Muội muội, nếu năm sau Hồng Thược vẫn thể sinh, vậy làm sao bây giờ? ngươi ..."

   Nàng là nữ nhân, rất là nhiệt tình trong chuyện này. Việc này truyền khắp La gia, ngừng bàn luận bên tai. Cái gì cũng có thể , khen có, chê cười cũng có, hai phái vẫn cãi nhau, ai nhường ai. Nàng cũng rất tò mò.

   Minh uống ngụm trà thơm, hương thơm vẫn còn vương vấn. Đây là cống phẩm thượng hạng của Phúc Kiến. Nàng uống quen ở Phúc Vương Phủ, nàng uống nổi trà của bên ngoài. Lần này Vân Lam cũng bảo người mang ít sang cho nàng: "Đó là chuyện của Hồng Thược, ta giúp được cho nàng cả đời."

   Nàng vẫn ràng điểm đó, chiêu bắt ép này cũng chỉ có thể dùng được lần. Việc Hồng Thược lựa chọn như thế nào, tất cả đều do nàng ấy. Đương nhiên nàng cũng mong Hồng Thược có thể thuận lợi mang thai, lần đầu tiene liền có con trai.

   Mạc Phượng cũng hiểu điều đó: "Hồng Thược cũng quá mức luẩn quẩn, cách làm của bà bà nàng ấy cũng sai, giữ lại nữ nhân kia khiến cho nàng ấy phải chịu ngột ngạt, nàng ấy cần gì phải làm to chuyện ra.”

   Đến ngay cả nàng xuất thân danh môn, cũng dám cầu trượng phu của mình như vậy. Ngay cả khi bản thân mình mang thai, phải vội vã nâng nha hoàn bên người cho trượng phu. Hồng Thược cũng chỉ là tì nữ nho , lấy dũng khí đó ở đâu ra?

   "Ai có suy nghĩ của người đó, thể miễn cưỡng." Minh cười : "Nhưng mà ta lại cảm thấy nàng ấy làm thế là rất đúng."

   Mạc Phượng kinh ngạc mở to hai mắt: " Sao muội muội lại có thể nghĩ như vậy? Trách nhiệm của nữ nhân là khai chi tán diệp cho phu gia (gia đình nhà chồng), nếu bản thân mình làm được phải an bài người khác làm." (*khai chi tán diệp: sinh con, chăm sóc con cái, mở rộng đời sau.”

   Minh nghe vậy trong lòng có chút thoải mái, nhưng cũng cái gì, chỉ thản nhiên : "Nhị tẩu, tính tình của mỗi người là khác nhau, Hồng Thược là người thể chấp nhận cho trượng phu ôm ấp nữ nhân khác."

   "Muội muội cũng là nghĩ như vậy?" Mạc Phượng cảm thấy hứng thú với suy nghĩ của nàng.

   Minh kiên định gật đầu: "Đúng, phu quân của ta nhất định thể phân cho người khác, hoặc là có được toàn bộ, hoặc là buông tha tất cả." Tính cách của nàng sinh ra là người quyết tuyệt (kiên quyết + tuyệt tình) như vậy, người nào cũng thay đổi. Nếu sau khi đại hôn, Vân Lam dám làm loạn, nàng thịt .

   Trong lòng nàng có chút hoài nghi: Có lẽ Hồng Thược và Bích Liên tự chủ bị ảnh hưởng của nàng, chỉ vì trước kia nàng thường xuyên trào phúng loại chuyện như vậy. Nghe nhiều cũng sinh ra bài xích đối với loại chuyện này.

   "Ý nghĩ này rất đặc biệt." Mạc Phượng biết như thế nào, trong lòng lo lắng, hâm mộ còn có chút ghen tị thành lời.

   Minh thản nhiên cười: "Đời người ngắn ngủn vài chục năm, ta chỉ muốn sống theo tâm ý của mình. Cuộc sống ủy khuất cầu toàn phải là cuộc sống mà ta muốn."

   Mạc Phượng từ chịu giáo dục khiến nàng có cách nào đồng ý quan điểm này của Minh : "Nhưng mà nữ nhân luôn luôn sống phụ thuộc vào nam nhân, nam nhân mới là bầu trời của chúng ta."

   Từ đời tổ mẫu của nàng đến mẫu thân nàng, đều là như vậy. Phụng dưỡng cha mẹ chồng, hầu hạ phu quân, đối xử tử tế với thiếp thất, quý con vợ lẽ. Cho dù trong lòng nguyện ý nhưng mặt vẫn phải làm chu toàn, tuyệt đối được để cho người ta bắt được lỗi.

   "Phu thê là do hai bên ủng hộ lẫn nhau, sống dựa vào nhau, an ủi cho nhau, cùng nhau hết đời, thể là ai phụ thuộc vào ai." Lúc này, Minh lại cảm thấy có chút may mắn từ ai quản giáo mình, cũng ai nhét mấy thứ này vào trong đầu nàng.

   Mạc Phượng sửng sốt lúc lâu: "Phúc vương gia biết suy nghĩ của ngươi sao? có thể tiếp nhận suy nghĩ trái ngược với đạo lý của ngươi sao?" Nữ tử tươi đẹp vui vẻ như ánh mặt trời như vậy, khiến người ta đỏ mắt, chắc hẳn trong lòng phu quân cũng có nàng ấy? Ánh mắt nhìn Minh có chút khác biệt, từ khác biệt rồi. chưa từng sử dụng ánh mắt như vậy nhìn bản thân nàng, có lấy lần.

   " biết." Minh tươi cười ngọt ngào. chỉ có biết, mà lại còn tiếp nhận toàn bộ. Cho nên mới có lá thư đó.

   Ở trong mắt , nàng là trân bảo, là bảo vật trân quý ở trong sinh mệnh của nhất. Bất luận nàng làm như thế nào, đều đón nhận, đều đồng ý hết.

   Mạc Phượng vẫn rất hài lòng với cuộc sống tại của mình. Cha mẹ chồng cũng quá khó sống chung, phu thê tương kính như tân, hài tử đáng . Nhưng nhìn nụ cười rực rỡ của Minh , nàng nổi lên tia hâm mộ.

   Đúng là nữ tử tùy ý mà sống!
   Last edited by a moderator: 13/5/16

  2. JupiterGalileo

   JupiterGalileo Well-Known Member

   Bài viết:
   1,336
   Được thích:
   2,342
   Chương 73: Đại hôn (1)

   Edit: sena


   Cuối cùng cũng đến ngày diễn ra hôn lễ. Sáng sớm Minh bị dựng dây để chuẩn bị mọi thứ.

   Bốn ma ma trong cung vây quanh nàng giúp nàng chuẩn bị cho các bước đầu tiên, chải tóc, vấn tóc, trang điểm, vẽ lông mày, thoa son môi, cài trâm… Vô vàn các bước, phải mất rất nhiều thời gian.

   Minh cố gắng ngồi, mặc kệ các nàng sắp xếp, cảm thấy hơi khó chịu vì mặt có tầng phấn dày. Nhưng vẫn cố gắng kiềm chế, đời người chỉ có ngày hôn lễ quan trọng nhất, dù thế nào cũng phải dùng nhan sắc xinh đẹp nhất để xuất trước mặt mọi người. Nàng muốn trở thành thê tử xinh đẹp nhất của Vân ca ca. Sauk hi ăn mặc, trang điểm tốt, Minh bảo người cầm gương tới, nhìn nhìn, coi như vừa lòng, cho nên cũng thêm cái gì.

   Mặc giá y (áo cười) màu đỏ thẫm vào, đẹp đẽ quý phái nhưng vẫn khoan thai. Cổ áo thêu hoa văn màu vàng, tương xứng với hoa văn ống tay áo, chất vải nhàng được mặc ở người Minh càng trở nên phiêu dật nhàng.

   Chiếc trâm làm bằng hồng bảo thạch điểm ngọc được cắm vào trong mái tóc, vòng tai làm từ trân châu càng tôn lên dung nhan tinh xảo, đẹp lóa mắt.

   Hóa ra nàng cũng có thể đẹp như vậy, ngờ được.

   La Phu nhân nhìn Minh với trang phục lộng lẫy, ánh mắt ẩm ướt, vừa lưu luyến nỡ vừa vui sướng, trong lòng cảm khái: ra đây chính là tâm tình phải gả con của mình cho người ta.

   "Tiểu , nơi này vĩnh viễn là nhà mẹ đẻ của con, đại môn La gia luôn rộng mở cho con." La Phu nhân luôn luôn nhìn nàng cách từ ái, ôn nhu.

   "Nương." Ánh mắt Minh đỏ lên, mặt lộ vẻ quyến luyến. Đây là ấm áp duy nhất trong nửa đời u ám trước kia của nàng.

   “ Đừng khóc, hôm nay là ngày lành của con, rơi lệ là điềm xấu." La Phu nhân vỗ bờ vai nàng, giọng an ủi.

   Nữ quyến La gia cũng nhao nhao an ủi, ánh mắt hàm chứa hâm mộ nhìn nàng.

   Minh lôi kéo tay La Phu nhân bỏ, : "Nương, về sau ta thường xuyên trở về thăm người."

   "Hảo, nương chờ ngươi. Quan trọng nhất là sau này sống tốt với vương gia, đối xử với con vô cùng tốt. Con nên hầu hạ tốt, làm tốt trách nhiệm của người vợ..." La Phu nhân lo lắng, dong dong dài dài .

   Những thứ này nàng nghe nghe lại rất nhiều lần nhưng Minh vẫn thấy phiền, trong lòng vô cùng ấm áp, ngừng gật đầu.

   Bên ngoài tiếng pháo vang lên náo nhiệt, chốc lát sau tiếng ồn ào dần dần tới gần, chú rễ mặc hỉ phục đỏ thẫm, mặt mày hớn hở đến đón dâu.

   Sau khi thúc dục vài lần, chính tay La Phu nhân phủ khăn voan đỏ cho nàng, Minh từ biệt phu thê La gia, hỷ mẹ (bà mối) giúp đỡ nàng ngồi vào kiệu hoa.

   La Đình Hiên ngơ ngác nhìn cỗ kiệu xa, buồn bã giống như ngực bị lấy mất khối, trống rỗng, khó chịu vô cùng.

   La phu nhân đành lòng nhìn nhi tử: "Hiên nhi, duyên đến duyên , để cho mọi thứ theo gió mà ." Bà biết tâm tình giờ của , nhưng có số việc nghĩ nhiều gây hại đến người khác. Ai, Ai bảo ngốc? Trước kia người từ bỏ hôn ước với Minh , cho nên lúc này hối hận cũng vô dụng.

   "Nương, ta biết, ta đều biết, chỉ là ta cần chút thời gian tiếp thu mọi chuyện." La Đình Hiên cúi đầu xuống, che giấu cảm xúc mặt, để toàn bộ mọi chuyện theo gió? rất thoải mái, nhưng thực điều đó rất khó.

   Mấy ngày nay cực kỳ cố gắng, cố gắng đối đãi với Minh như muội muội ruột thịt. Nhưng khi nhìn nàng lên kiệu hoa, thành tân nương của người khác, tâm của khó có thể điều khiển, cảm thấy vô cùng chua xót. Cảnh tượng như vậy là cái mà từng ảo tưởng qua, chờ đợi qua trong thời niên thiếu. Vậy mà giờ cảnh còn người mất, nhân vật chính trong đó thay đổi, phải .

   La phu nhân chỉ biết than tiếng, Đúng vậy, thời gian có thể hòa tan tất cả, xóa tất cả hận tình thù. Mất sớm quên sớm.

   Vân Lam cưỡi con ngựa cao to, xem xét xung quanh, thần thái phấn khởi, ngọc thụ lâm phong, khiến người người đứng hai bên đường ngừng ủng hộ. Khua chiêng gõ trống dọc đường , vô cùng náo nhiệt. Mặt sau từng hàng đồ cưới dài bất tận, mười dặm hồng trang vô cùng khí phái, khiến cho người khác hâm mộ.

   đường người tấp nập, ngõ hẻm khắp thành bóng người, mặt đường đầy ắp người, bất kể là già trẻ nam nữ đều ra xem náo nhiệt. Đội ngũ khiêng đồ cưới chậm rãi lại khiến cho mọi người mở to hai mắt mà nhìn.

   Trong đám người có nam nhân quần áo tả tơi, hai bên tóc mai bạc trắng, yên lặng nhìn đoàn người dài kia, vẻ mặt lúc sáng lúc tối cổ quái nên lời, người này chính là Từ Đạt.

   Tử Kiến đứng bên người cạnh ông ta, nhìn chằm chằm vào kiệu hoa kia, dường như muốn nhìn xuyên qua cỗ kiệu kia để thấy người ở bên trong được hơn: "Phụ thân, Tam tỷ hạnh phúc."

   Mấy ngày nay tình người ấm lạnh, giúp chỉ trong đêm trở lên thành thục rất nhiều. Rất nhiều cách nghĩ và quan niệm trước kia lập tức bị đổ vỡ. Lúc này, mới phát hóa ra mọi chuyện thế gian này hề hoàn mỹ hết. Mười mấy năm qua được bảo hộ quá mức tốt, nhìn thấy xấu xí ở mặt dưới. giờ toàn bộ mọi thứ đều bày ra ở trước mặt , làm có cách nào thừa nhận. Cảm giác rơi từ cao xuống chỉ có mình biết.

   Từ Đạt hừ lạnh tiếng: "Ta là phụ thân của nàng, tham gia hôn lễ, xem bọn chúng bái cao đường bái người nào?" Trong giọng tràn ngập phẫn hận và tức giận.

   Trong lòng ngừng mắng Minh tiếp nhận ông ta làm phụ thân, trèo lên cành cao thèm tiếp nhận cha, đúng là con sói mắt trắng.

   Sắc mặt Từ Tử Kiến trắng nhợt, vội vàng nhìn chung quanh, thấy có ai chú ý đến cha con , lúc này mới nhàng thở ra: "Phụ thân, người tiếng chút. Đừng để người khác nghe được."

   giờ tình huống nhà thể rước thêm họa vào nữa. Bọn họ đắc tội nổi Phúc vương phủ. còn là đứa trẻ ngốc nghếch chỉ biết làm theo mệnh lệnh của phụ mẫu, lời kia của Phúc vương gia nhấc lên trận sóng gió lớn ở trong lòng , ngừng suy nghĩ, cộng với việc hỏi những người xung quanh, hiểu được rất nhiều.

   Từ Đạt ngang ngạnh: "Sợ cái gì? Lời này của ta sai ở chỗ nào?"

   Chỉ mấy tháng ngắn ngủi, từ vị trí chính tam phẩm Thượng Thư rơi thẳng xuống đến quan viên có phẩm giai thấp nhất. giờ lại còn bị mất chức quan, làm dân chúng bình thường. Tiền tài tích lũy mấy chục năm qua đều bị tịch thu tài sản hết, tất cả gia sản đều sung công. Người nhà chỉ được lấy vài kiện quần áo tắm rửa, phải rời Thượng Thư phủ ở, phải thuê phòng ở, ăn no bữa này, đói bữa sau. chênh lệch to lớn như lòng sông so với mặt biển làm ông ta có cách nào tiếp nhận, cả ngày dùng chút tài sản còn lại của thê tử để uống rượu, uống rượu say rồi đánh người mắng chó.

   Cả nhà bọn họ nghèo túng như vậy, con ruột của lại vui vẻ thuận lợi xuất giá, đội ngũ đồ cưới dài kia khiến cho mắt sung huyết. Những thứ này vốn phải là của , là quang cảnh sáng rọi của Từ gia.

   Lời sai, nhưng mà người ta muốn gặp bọn họ, có cũng vô dụng. Từ Tử Kiến tự mình hiểu lấy: "Phúc vương gia ghét nhất người của Từ gia, nếu để cho nghe được, chỉ sợ giáng tội cho nhà ta."

   " giờ Từ gia thất bại thảm hại, có thể làm cái gì nữa?" Tuy như vậy nhưng giọng của Từ Đạt cũng hạ xuống. Đúng vậy, dám đắc tội Phúc vương phủ, vị kia mà ngay cả hoàng thượng đều cho ba phần mặt mũi.

   Từ Tử Kiến muốn tiếp đề tài này, còn có chuyện quan trọng hơn phải làm: "Phụ thân, chúng ta vẫn nên nghĩ biện pháp để kiếm thêm chút bạc, hai ngày nay nương vẫn chưa có thuốc."

   Từ Đạt vui trách mắng: "Chúng ta ngay cả bụng cũng ăn đủ no, ở đâu ra tiền thừa để mua thuốc?" có bổng lộc, cũng có người khác biếu tặng, ông ta lấy ở đâu ra bạc?

   Trong giọng của ông ta còn sủng ái cho tam phu nhân như trước kia, vô cùng nuông chiều. có quyền thế, có tiền tài, cái gì cũng còn nữa. Mỹ nhân cùng còn hấp dẫn nữa, huống chi là người bệnh nửa chết nửa sống, thường xuyên nằm ở giường.

   Từ Tử Kiến khẩn trương, lôi kéo cánh tay Từ Đạt: "Nếu dừng thuốc lâu, nương chống đỡ được." Bất kể như thế nào, đó là mẹ ruột của , người mẹ ruột thương , bảo hộ . Cho dù nàng có muôn vàn sai trái, cũng là mẹ đẻ của . Cho dù tất cả mọi người đều khinh thường nàng, chỉ riêng được.

   "Đó là nàng tự tạo nghiệt, người nào đắc tội lại cứ thích đắc tội Phúc vương gia. Lại còn làm liên lụy đến Từ gia chúng ta bị thảm hại như vậy." đổ toàn bộ sai lầm lên người tam phu nhân, cho rằng nàng mới chính là đầu sỏ gây nên mọi chuyện.

   Từ Tử Kiến thể tin nhìn về phía phụ thân kính : "Toàn bộ mọi chuyện nương làm, phải là do người bảo nàng làm sao?"

   Từ Đạt phẫn nộ, " bậy, đầu óc của nương ngươi được ràng, ăn linh tinh, thể tin lời của nàng." Từ Tử Kiến cúi đầu lời nào, trong lòng lại dám đồng ý.

   Vẻ mặt Từ Đạt khó lường, cuối cùng nhìn thoáng qua đội ngũ, ống tay áo lắc lắc, xoay người rời .

   Cả đường tấu trống, thổi sáo ầm ĩ rung trời, đội ngũ vào vương phủ. Minh được đỡ ra khỏi kiệu hoa, trong tay bị nhét đầu lụa đỏ.

   Vân Lam tiếp nhận đầu lụa đỏ bên kia, nhìn Minh mặc thân giá y đỏ thẫm che khăn voan, trong lòng choáng váng, cả người như ở trong mộng, hai chân khẽ bay bay,đường như tìm bắc nam.

   "Tiểu ." đến bên người nàng khẽ gọi, trong giọng khó nén nhớ nhung và khát vọng. Nhớ nhung, cảm giác mong nhớ khắc cốt ghi tâm này xem như được lĩnh giáo. Nó có thể làm cho tinh thần người ta chán nản, cũng có thể làm cho cuộc sống hàng ngày yên, lòng đều treo ở người nàng, sợ nàng mặc ít quần áo bị lạnh, sợ đồ ăn của La phủ hợp khẩu vị của nàng...

   "Uhm." Dưới khăn voan mỏng, khóe miệng Minh khẽ nhếch lên, giọng nhuyễn ngấy làm người ta cảm thấy có thể nhéo ra nước.

   Bọn hạ nhân bên cạnh đều mím môi cười trộm, giả vờ làm như nhìn thấy. Trong lòng lại vô cùng hâm mộ, có thể gả cho nam nhân thâm tình như vậy, là hảo phúc khí.

   Ma ma chăm sóc dâu nhịn được thúc giục: "Giờ lành sắp tới, Vương gia vương phi nhanh chóng vào, đừng để hoàng thượng phải đợi."

   Lần đại hôn này, hoàng thượng hoàng hậu mang theo tất cả văn võ bá quan đều đến đây. Lễ vật đưa đến chất đầy khố phòng vương phủ, dệt hoa gấm là chuyện mà những người này thích làm nhất.

   Trong phủ chỗ nào cũng có người, đồ cưới để đầy hậu viện, trang sức châu báu sáng long lanh, vải vóc hoa mỹ, tranh chữ cổ đẹp đẽ tinh xảo, làm cho những người đó nhìn rời mắt mắt.

   Dưới ánh nhìn của vạn người, hai người sóng vai bước qua thềm cửa, vào hỉ đường. Trong hỉ đường người chen lách lọt, quan có phẩm cấp thấp chỉ có thể đứng ở bên ngoài xem náo nhiệt.

   Hỉ phục đỏ thẫm, quanh thân toát lên vẻ vui sướng, khiến cho người ta sinh lòng vui mừng, hiểu ý cười.

   Lễ Bộ Thượng Thư làm người điều khiển chương trình, chủ trì hôn lễ.

   Nhất Bái Thiên Địa, Nhị Bái Cao Đường, hoàng thượng hoàng hậu ngồi ở cao đường, xem như trưởng bối. Lúc Hoàng thượng nhìn bào đệ (*em trai ruột) vui vẻ bái lạy, trong lòng dâng lên hàng trăm cảm xúc. Vui mừng vô cùng, rốt cục cũng giải quyết xong cọc tâm . Phụ hoàng mẫu phi, các ngươi ở dưới đất chắc cũng an lòng, rốt cục lam đệ cũng lập gia đình, lâu nữa, còn có hài tử. Nhất định các người phải phù hộ bình an đến già.

   Phu Thê Giao Bái, hai người cúi sâu xuống, trong lòng cùng dâng lên tình cảm vui sướng chứa chan, có cảm giác vô cùng kiên định, an tâm. Nắm tay cả đời, bên nhau đến già, rời bỏ, sinh tử cùng nhau.

   Ma ma chăm sóc dâu đưa chiếc gậy hỷ buộc hoa đỏ vào trong tay Vân Lam. nhận lấy, nhàng nhấc chiếc khăn voan ra, làm lộ ra khuôn mặt xinh đẹp. nhìn ngây ngốc, ánh mắt bình tĩnh nhìn chằm chằm nàng, vẫn nhúc nhích.

   Tất cả tầm mắt của mọi người đều nhìn sang, muốn nhìn chút vị Phúc vương phi may mắn này có bộ dáng như thế nào? Có thể làm cho Phúc vương gia gần nữ sắc phá lệ thường, liều lĩnh cưới vào cửa làm vợ.

   Khiến cho người ta khỏi hít hơi sâu, quả nhiên là mỹ nhân, da thịt như tuyết, khuôn mặt như tranh vẽ, môi đỏ mọng kiều diễm ướt át, lông mày như lá liễu, hai mắt như làn nước mùa thu. Trâm phượng bảo thạch trân châu giữa tóc hơi hơi lay động, trân châu sáng trắng trong rủ xuống tạo ra đường cong tuyệt mĩ, tôn lên vẻ đẹp tuyệt mỹ, băng cơ ngọc cốt. Khó trách khiến cho Phúc vương gia động lòng, phải cưới về làm vợ

   Trong số đó có nhiều người từng muốn gả nữ nhi của mình cho Phúc vương gia, nhưng bị từ chối, tuy mặt dám gì, nhưng trong lòng khó tránh khỏi suy nghĩ u, chắc vị vương gia này phải làm hòa thượng, vô tình, tim phổi. giờ xem ra người ta là động tâm. Ai, đến , chỉ có thể trách nữ nhi nhà mình đủ xuất sắc.

   Minh xấu hổ cúi đầu. Trong đầu ra cảnh tượng nhìn thấy lần đầu tiên, hai người đấu võ mồm với nhau. Khi nàng bỏ nhà ra gặp được , hai người đường dạo chơi Giang Nam. chắn kiếm cho nàng, cảnh bọn họ lần đầu tiên hôn môi, hai người vui chơi ngất trời, lần đầu tiên cùng chỗ... Từng cảnh từng cảnh giống như đèn kéo quân chuyển động ngừng. Trong lòng trăm mối cảm xúc giao nhau, nhưng nhiều hơn đó là cảm giác hạnh phúc, trải qua nhiều khó khăn như vậy, rốt cục nàng cũng gả cho , từ nay về sau, nàng là thê tử của , là thê tử duy nhất.

  3. JupiterGalileo

   JupiterGalileo Well-Known Member

   Bài viết:
   1,336
   Được thích:
   2,342
   Chương 74: Đại hôn (2)

   Edit: sena


   Tân nương đưa vào động phòng, có lễ quan của hoàng thất đến bỏ màn trướng ra, bưng khay đựng tiền,vàng, bạc và các loại quả, ném ra theo các hướng đông, tây, nam, bắc ở trong phòng. Vừa tung ra, vừa ngâm nga từ ngữ vui mừng.

   Minh ngồi đối mặt với Vân Lam, tai lắng nghe chuỗi từ ngữ kia, cảm thấy có chút buồn cười, viên quan đó ngâm cái gì vậy, hai người họ nghe hiểu, hình như có chút nho nhã.

   Vân Lam liếc nàng cái, nàng mới thu lại ý cười bên miệng, giả vờ thẹn thùng. cảm thấy rất buồn cười và bất đắc dĩ. Nha đầu kia, thời khắc như vậy mà vẫn còn nghịch ngợm như thế.

   Màn tung quả và vàng bạc kết thúc, nam trái nữ phải, mỗi người cắt lọn tóc xuống, buộc vào chỗ, có ý nghĩa là “kết tóc”, hoàn thành xong, hai người được coi là “tân phu thê” (vợ chồng son). Tiếp theo hai người uống rượu giao bôi, lúc này lễ quan mới : “Kết thúc buổi lễ.”

   Tất cả nghi thức coi như hoàn thành, Minh nhàng thở ra. Suốt ngày, ngày này dài. May mắn cả đời chỉ có lần kết hôn, nếu nàng thực chịu được.

   Nhưng ngờ lễ quan đột nhiên hô lớn: “Thỉnh tân lang tân nương đổi trang phục mới.” Sau đó dẫn mọi người rời .

   Minh bị dọa nhảy dựng lên, là, giọng thể nhàng hơn chút hay sao? Định dọa người đấy hả.

   Bên trong phòng vô cùng yên tĩnh, chỉ còn lại hai người. Vân Lam lấy quần áo được chuẩn bị từ trước để bàn, đưa đến cho nàng: “Thay đồ , thấy thoải mái hơn.”

   Minh nhận lấy quần áo, chưa thay đồ, hai mắt đen láy nhìn theo : “Huynh vẫn phải ra ngoài sao?”

   “Uh, hoàng huynh ở bên ngoài, ta phải uống rượu cùng hoàng huynh.” Vân Lam bị nàng nhìn chăm chú, trong lòng cảm thấy ngứa ngáy, nếu như phải còn chút lý trí, có lẽ sớm nhào lên rồi: “Muội cứ ăn vài thứ trước , ăn lót bụng.”

   Trong lòng cảm thấy ai oán vô cùng, còn phải kính rượu, người nào quy định điều đó vậy? phiền phức! giờ chỉ muốn yên lặng cùng nàng ở chung chỗ, cho dù trò chuyện cũng được.

   Minh cười gật đầu, giọng nghiêm khắc: “Huynh được uống rượu, nếu muội thèm để ý đến huynh nữa…” Dưới ánh nến chiếu xuống, da thịt nàng trắng như bạch ngọc (ngọc trắng), bóng loáng như tơ lụa. Lông mi dài khẽ chớp, chọc cho người ta cảm thấy thích.

   Vân Lam giả vờ làm bộ dáng chắp tay: “Cẩn tuân giáo huấn của phu nhân.”

   “Huynh…” Minh đỏ mặt, người này lắm trò, còn dám trêu ghẹo nàng. Hai mắt nàng xoay tròn, cam lòng hỏi: “Vân ca ca, huynh có nhớ muội ?”

   Nha đầu kia vẫn còn chưa từ bỏ ý định, luôn thích hỏi mấy lời này. Nhưng mà lần này rất sảng khoái cho nàng câu trả lời vừa ý: "Nhớ." Rất nhớ rất nhớ, nhớ đến mức mà ngực phát đau.

   Khuôn mặt nhắn của Minh đỏ bừng, ôm chặt cổ , kiễng mũi chân, cười tít mắt hôn lên má trái của cái kêu rất to.

   Vân Lam cười, hai mắt cong cong, cũng hôn đáp lại nàng, nhàng phớt qua má nàng. Cảm xúc vô cùng mịn màng, khiến khó có thể ức chế được cảm xúc. Trái tim đập mạnh liên hồi, nhưng lại nhớ tới bên ngoài còn có khách đợi, thở dài tiếng nhàng, cố gắng thu hồi lại ý nghĩ: "Yên tâm, ta trở về sớm để ở cùng muội. Đây toàn là những thứ muội thích ăn, ăn nhiều chút."

   "Huynh ăn cùng ta chút ." Minh lôi kéo , nhất quyết bỏ tay ra, ra ngoài uống rượu nên ăn chú gì trước để lót bụng, tránh làm tổn thương dạ dày. Thân thể vốn tốt, huống chi mấy ngày nay vẫn chưa được châm cứu, toàn bộ đều dựa vào uống thuốc. Uh, ngày mai nàng châm cứu trị bệnh cho .

   Vân Lam hiểu lầm, nghĩ rằng do nàng nỡ dời xa , trong lòng có chút vui mừng, liền ôm lấy nàng ngồi vào bên bàn, gắp chút thịt gà đút cho nàng.

   “Ta đói bụng..." Dưới hai mắt nhìn chăm chú của nàng, giọng dần rồi tắt, nhận lấy bát cháo từ từ uống. biết vì sao, thường ngày bát cháo cảm thấy rất bình thường nhưng hôm nay lại cảm thấy giống như uống mật. Cái gì cũng thấy ngọt.

   Vừa mới đặt bát xuống, định nghe thấy tiếng lễ quan ở bên ngoài thúc giục: "Vương gia đổi xong quần áo chưa? Hoàng thượng sai người đến thúc giục rồi ạ."

   Vân Lam có chút nản lòng, ghé lên vai nàng, thực muốn ra ngoài.

   thôi, để cho hoàng thượng đợi cũng tốt lắm." Khó mà thấy mặt trẻ con của như vậy, Minh hé miệng cười trộm, kéo đứng dậy, mềm mại giúp thay quần áo, cực kỳ giống tiểu thê tử (người vợ ) hiền lành.

   Nhìn ôn nhu giữa hai hàng mi của nàng, trái tim của như say trong đó. nhịn được liền cúi đầu hôn lên môi nàng. Hơn nửa tháng hai người được gặp nhau, tình cảm nhớ nhung càng trở nên dày hơn, lời lẽ quấn quýt, lửa tình như nóng chảy mọi thứ...

   "Điện hạ điện hạ." Ngoài cửa vang lên tiếng đập cửa làm hỏng hết phong cảnh bên trong.

   Minh tỉnh táo trở lại, liền đẩy ra , mặt đỏ như sắp ra máu:"Ra ngoài ."

   Vân Lam thầm mắng người bên ngoài hiểu chuyện, lưu luyến mổ mổ đôi môi của nàng: "Chờ ta trở lại."

   mình Minh đứng ngốc nghếch, mặt nở nụ cười ngọt ngào. lúc lâu mới hồi phục lại tinh thần, cũng kêu nha hoàn vào hỗ trợ, tự mình thay đổi quần áo, lấy trâm ngọc, châu sai cắm xuống, bắt đầu ăn chút thức ăn. Sáng sớm thức dậy, nàng vẫn chưa có giọt nước nào vào bụng, dạ dày sớm lép kẹp, chỉ lát sau tiêu diệt hết đĩa điểm tâm

   "Tiểu thư." Bích Liên cùng vài nha hoàn vào.

   Minh dừng chiếc đũa lại, lườm nàng cái: "Sao ngươi ở trong phòng mà nghỉ ngơi tốt đ, ngày này có quá nhiều người, bị người ta đụng đến tốt."

   nương này lộ bụng bầu, lại vẫn thích chạy loạn như vậy. Đúng là, nàng nhìn còn cảm thấy lo lắng thay nàng ấy, nếu để cho Bình An thấy được, đoán chắc vô cùng lo lắng. Nhưng mà lúc này Bình An còn vội vàng xoay như chong chóng ở sân trước, có lẽ cũng rảnh mà đến nhìn chằm chằm nàng ấy.

   "Nô tỳ đâu có mảnh mai như vậy? Hôm nay là ngày đại hỷ của tiểu thư, đương nhiên nô tỳ muốn đến xem, tiếng chúc mừng với tiểu thư." Bích Liên còn lâu mới sợ, cười tít mắt, khom lưng liên tục những câu chúc mừng nhìn trông nàng ấy rất thú vị.

   Minh lắc đầu cười : "Được rồi, mau ngồi xuống , chuyên môn học thuộc mấy câu này cũng phải là điều dễ dàng." Đối với nàng mà , Bích Liên giống như là tỷ tỷ, là người thương nàng từ .

   Bích Liên lấy ra vật, đặt lên bàn: "Tiểu thư, bộ dạng giờ của nô tỳ cũng giúp được gì, đây là mấy chiếc khăn tự tay nô tỳ thêu, coi như là lễ vật." Ngày lành như hôm nay là cái mà nàng trông mong từ nhiều năm qua.

   "Đúng là đồ khờ, giữa chúng ta còn phải khách sáo như vậy sao?" Minh nhận lấy, xem xét, đường may tinh tế, đóa hoa được thêu rất sống động, từ đó có thể xem được người thêu bỏ ra ít tâm tư. Nàng có chút cảm động : "Ngươi nên tĩnh dưỡng tốt, sinh đứa bé trắng trẻo mập mạp cho Bình An mới là chuyện chính."

   Trải qua chuyện của Hồng Thược, nàng mới biết được việc có con trai đối với nữ nhân là quan trọng như thế nào. Đối với suy nghĩ có con của mình, nàng bắt đầu có chút dao động. Thân thể Vân Lam luôn là tâm bệnh của nàng. Nếu như có hài tử nữa, đó ràng buộc cho nàng. Đến lúc đó dù nàng muốn theo Vân Lam cũng thể yên tâm. Nhưng mà nàng lại rất muốn nhìn bộ dáng đứa con của nàng và Vân Lam, khẳng định nó rất đáng . Ai, khó xử. Thôi coi như thuận theo tự nhiên . Nếu có con , nàng cũng tính toán cho nó tốt, hoặc là giao con cho hoàng thượng chăm sóc...

   "Đây cũng là việc quan trọng, với ta mà , hôn lễ của tiểu thư mới đúng là chuyện lớn nhất." Hai mắt Bích Liên ứa lệ, việc tiểu thư thành thân còn khiến nàng vui vẻ hơn cả khi nàng thành thân: " Năm đó, lúc phu nhân mua nô tỳ, để nô tỳ vào Từ phủ là để nô tỳ bảo vệ người cho đến khi người lập gia đình. giờ cũng có thể hoàn thành tâm nguyện của phu nhân. Nếu phu nhân có thể biết được, khẳng định ngài ấy vô cùng vui vẻ." hồi liền đến mẹ đẻ của Minh .

   giờ để Vương gia tiếp nhận trách nhiệm này, khẳng định rất vui vẻ.

   Minh giật mình, giọng hơn: "Đúng, nhất định bà ấy ." Nhưng mà bà ấy ở đâu? Vì sao vẫn xuất ? Bích Liên thấy thái độ của nàng có thay đổi, cảm thấy có chút kinh ngạc. Nhưng đây là chuyện tốt, nàng ấy cũng muốn suy nghĩ nhiều: " biết lão nhân gia nơi nào? Theo lý mà , cả thiên hạ đều biết đến chuyện vui này, ngài ấy phải biết được tin tức chứ." Nhưng vì sao vẫn xuất ? Đây chính là hôn lễ của tiểu thư, nếu bỏ lỡ tiếc nuối cả đời.

   Giữa hai hàng lông mày của Minh có chút lo lắng: "Có thể là bà ấy bị cái gì kiềm chân, có lẽ người ở địa phương hẻo lánh, nghe được chuyện này." Bích Liên thấy thế, thầm hối hận mình quá nhiều lời: "Thôi, hôm này là ngày vui mừng, nên mấy chuyện này. Tiểu thư, người và Vương gia nhất định phải hạnh phúc, sống lâu trăm tuổi, đầu bạc đến già."

   Minh mỉm cười, muốn cho thêm ý kiến gì. Hai người thêm vài câu, Bích Liên liền trở về phòng đưới giúp đỡ của nha hoàn.

   Khuôn mắt tươi cười của Minh sụp xuống, có chút ảm đạm. Tới cùng là bà ấy ở nơi nào? Là sống hay chết? qua nhiều năm, nàng cũng rất quan tâm bà ấy ở đâu, cuộc sống như thế nào. Tối thiểu phải cho nàng biết rằng bà ấy có mạnh khỏe hay . Chỉ lúc ở mình, nàng mới thừa nhận nội tâm của chính mình, nàng vẫn còn lo lắng cho mẹ đẻ của mình. Sợ bà ấy xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn!

   "Làm sao vậy?" Vân Lam vừa vào, liền thấy vẻ mặt nàng buồn rầu, khỏi lo sợ.

   Minh mở hai tay ra: "Vân ca ca, huynh trở lại." Nhìn đến , tâm trạng nàng trở nên tốt hơn.

   Vân Lam rất tự nhiên ôm nàng lên, ngồi ở bên giường: "Có tâm gì sao?"

   Sao lại thế này? Lúc vừa mới ra ngoài vẫn còn rất tốt. Chỉ trong nháy mắt thành như vậy, là ai làm nàng buồn? Để tìm ra, xem thu thập kẻ đó như thế nào?

   Từ trước đến nay Minh luôn thẳng thắn với , cho nên nàng giọng ra nỗi lo của mình.

   Vân Lam thầm thở ra nhàng, vỗ sau lưng của nàng, an ủi: " có việc gì, ta phái người tìm ở bên ngoài, tìm ở khắp nam bắc đông tây, rồi phải tìm ra." Đối với vị nhạc mẫu (mẹ vợ) này, cũng cảm thấy rất tò mò. Có thể sinh ra con giống như Minh , lại có người bạn thân rời bỏ như La Phu nhân, nữ nhân như thế khẳng định rất khác biệt.

   Nhưng cũng rất đau lòng cho Minh . Nha đầu kia miệng cứng lòng mềm, nỗi niềm tâm này phải kìm nén rất nhiều năm, khẳng định nàng phải chịu nhiều đau khổ rồi.

   Được động tác ôn nhu sủng nịnh của Vân Lam trấn an, làm cho tâm trạng của nàng tốt hơn nhiều: "Cảm ơn huynh." tốt khi có người cùng nhau chia sẻ suy nghĩ, cần phải chuyện gì cũng phải tự mình gánh lấy, chuyện gì đều phải tự mình tính toán.

   Vân Lam sờ đầu của nàng, giọng tràn ngập ôn nhu: " linh tinh gì vậy? Chúng ta là phu thê mà." Trong lòng có luồng nhiệt bốc lên, cảm giác được ôm nàng vào lòng tuyệt vời.

   Lời này nghe vào trong lỗ tai của nàng, mặt nàng kiềm chế được mà nở nụ cười to. Phu thê, hình như đây là hai từ ấm áp nhất đời này. Cùng nhau gánh vác hoạn nạn, cùng ủng hộ cho nửa kia của mình.

   Từ nay về sau, nàng có người thân thực của mình, cùng nhau sinh sống, cùng nhau chia sẻ buồn vui ghét.

   Xem nàng cười sáng lạn như vậy, mặt dường như tỏa ra quang, mùi thơm nhàn nhạt xông vào mũi, tâm trạng cảm thấy vô cùng thỏa mãn. Tình cảnh nhiệt tình tối hôm đó ra ngay trước mắt, thân thể nóng lên, ôm nàng đặt xuống nụ hôn, nụ hôn kéo dài từ trán, xuống đến giữa lông mày, cái mũi, đôi má, sau cùng là rơi vào đôi môi đỏ mọng kia...

   Đôi nến long phượng cháy đỏ chiếu rọi xuống đất, hai bóng dáng người dây dư quấn quýt, quay cuồng, tiếng than kiều mị, tiếng khóc mềm mại, tiếng thở dốc nặng nề tạo thành bản nhạc hài hòa, vang vọng bên tai rất lâu ngừng.

   Đêm càng trở nên đen hơn, thị vệ canh giữ ở bên ngoài nháy mắt ra hiệu, lỗ tai giơ lên, lắng nghe động tĩnh ở bên trong.

   thể trách bọn họ được. Mấy năm nay Vương gia gần nữ sắc, khiến bọn họ có chút hoài nghi phương diện nào đó của có vấn đề hay ? Nhưng mà trải qua đêm nay, bọn họ còn suy nghĩ như vậy nữa. Nhất Minh Kinh Nhân*, chính là chỉ vương gia nhà bọn họ. Có thể là do kìm nén lâu...
   (*Nhất minh kinh nhân: gáy tiếng ai nấy đều kinh ngạc . Sử ký_Hoạt kê liệt truyện có viết: “thử điểu bất phi tắc dĩ, nhất phi xung thiên: bất minh tắc dĩ, nhất minh kinh nhân”. Ví với bình thường có biểu gì đặc biệt, nhưng khi làm có thành tích khiến mọi người kinh ngạc)

  4. JupiterGalileo

   JupiterGalileo Well-Known Member

   Bài viết:
   1,336
   Được thích:
   2,342
   Chương 75: Vay tiền

   Edit: sena


   Mặt trời lên rất cao, sức nóng lan tỏa, chiếu ở mặt người cảm thấy có chút nóng bỏng. Đám nha hoàn đều canh giữ ở bên ngoài, chờ chủ nhân truyền gọi vào. Nhưng mà cửa phòng vẫn đóng chặt, chút động tĩnh. Mọi người dám gây ra tiếng động lớn, yên lặng canh giữ. Nhưng là trời sắp đến giờ ngọ (khoảng 11 ~ 1 giờ chiều), vẫn yên lặng như cũ.

   Minh là do bị đói nên mới tỉnh lại, dạ dày rất là khó chịu. Vô cùng khó khăn mở mắt ra, thân thể khẽ giật giật, muốn gọi người vào. Nhưng nàng vừa định mở miệng mới phát mình bị ôm chặt chẽ trong lòng . Hai tay, hai chân đè chặt nàng, nàng thể động đậy được.

   Nhớ tới hôm qua là hôn lễ của hai người, trong lòng nàng nổi lên tia ngọt ngào. Cuối cùng nàng cũng chính thức trở thành thê tử của , mỗi ngày người đầu tiên nhìn đến là , buổi tối trước khi nhắm mắt nhìn đến người sau cùng cũng là .

   Lẳng lặng nhìn ngủ, có thêm chút trẻ con hơn lúc bình thường, giống như đứa trẻ lớn, đứa trẻ đáng .

   Nàng dám đánh thức , cứ ôn nhu nhìn như vậy, dường như có thể nhìn mãi mãi, quên luốn việc mình đói bụng. biết qua bao lâu, mi mắt khẽ giật, giống như muốn tỉnh dậy.

   Nàng vội vàng nhắm mắt lại, giả vờ ngủ. Đột nhiên hơi thở ấm áp tới gần, cảm giác nóng bỏng lan tràn, dần dần rời đến hai má, ánh mắt….

   Trong lòng Minh nhảy dựng, vội vàng mở mắt, khẽ đẩy cái: “Vân ca ca” Thân thể của nàng đau nhức, thể thêm lần nữa.

   “Um” mơ hồ trả lời, căn bản nhúc nhích tý nào, nụ hôn từ từ trượt xuống dưới, rơi xuống bờ vai bóng loáng của nàng….

   “Ục ục” Cái bụng của nàng khẽ kêu, nàng ủy khuất nhìn .

   ngẩn người, dừng lại, cố hít hơi sâu, khẽ cắn nhát lên bả vai nàng: “Đứng dậy .” Bọn họ còn nhiều thời gian mà, cần phải gấp gáp, trước tiên cần phải dút cho cái bụng của nàng ăn no rồi tiếp.

   Minh chống hai tay định đứng dậy, khỏi nhăn mày lại. Oa, thân thể nặng nề này giống như phải của mình vậy, thắt lưng giống như bị chặt dứt.

   “Làm sao vậy?” Vân Lam nhìn chằm chằm vào nàng, thấy vậy khẩn trương hỏi nàng.

   “Đau nhức.” Nàng vỗ về nhàng chiếc eo , buồn bực liếc cái.

   Tối hôm quan lăn lăn lại nàng lâu như vậy, nàng có cầu xin khoan dung tha thứ như thế nào cũng được. Người này cũng là, trước kia tránh nàng như tránh rắn, kiến, ngày đến lần đầu tiên của hai người cũng đều do nàng chủ động trước. Nhưng tối hôm qua lại giống như được bỏ tầng cấm nào đó, chủ động nhiệt tình khiến nàng có chút ăn tiêu được.

   Vân Lam xấu hổ cười cười, vỗ vỗ tay, đám nha hoàn chờ đời từ sớm lần lượt bưng nước nóng vào gian phòng bên trái.

   cũng cần người khác hầu hạ, túy ý cầm lấy bộ quần áo, ôm cả người nàng lẫn chăn lên, vào gian phòng kia. Minh trợn mắt nhìn phát đây là cái ao làm bằng ngọc trắng, tinh mỹ (tinh tế + đẹp đẽ), rộng lớn, diện tích khoảng chừng nửa căn phòng. Mỗi góc nhà, tường lại có mấy viên dạ minh châu, tỏa ra ánh sáng nhu hòa.

   Ngâm mình trong làn nước nóng, Minh khẽ thở ra, thân thể cảm thấy có chút thoải mái, chỗ nào đó ở người cũng được xoa dịu.

   khẽ ôm nàng vào trong ngực, cầm khăn vải và xà bông ở bên cạnh ao, chà lau nhàng cho nàng. da thịt trắng như tuyết lấm tấm nhiều vết hồng ngân, rất dễ nhìn thấy làm có chút đau lòng: “Đỡ hơn chút nào ?”

   “Uhm” Minh nhắm mắt, cả người lười biếng: “Về sau huynh hạn chế chút.” Đêm tân hôn, kịch liệt như vậy có thể thông cảm cho , nhưng sau này ngày nào cũng như vậy, chắc nàng mệt chết mất.

   Vân Lam cúi đầu khẽ hôn nên khuôn mắt của nàng: “Chỉ sợ sau này ta làm được.”

   “Huynh…” Bỗng nhiên Minh mở mắt, khuôn mặt hơi nóng lên. Nàng ngờ mĩnh nghe được câu trả lời như thế. Da mặt người này cũng bắt đầu trở nên dày, lẽ là học theo nàng.

   Hai tay Vân Lam để bụng của nàng, vẻ mặt ôn nhu như nước: “Ta muốn muội sinh cho ta đứa bé.”

   Trái tim Minh co rút lại, tay phải vô thức vẽ vòng tròn lên ngực của : “Con? Huynh có thích ?”

   Sao lại nghĩ đến điều đó? thích trẻ con sao? Thực ra, tuổi của cũng còn , muốn có con cũng là điều bình thường. Lý Tiêu còn hơn , nhưng cũng làm phụ thân (cha) rồi.

   tay Vân Lam nắm chặt lấy tay nàng, cho nàng lộn xộn. Chẳng lẽ nha đầu này biết bắt đầu có phản ửng hả? “Đương nhiên là thích rồi, con của chúng ta mặc kệ là nam hay nữ, ta đều thích hết.”

   Trong lòng thầm nghĩ: cho dù còn thế gian này, có con ở bên cạnh nàng, nàng cũng sống tốt. có thể yên tâm nhắm mắt xuôi tay (chết).

   Trong lòng Minh được là cảm giác gì: “Được, chỉ cần huynh muốn, muội đồng ý hết.” Đứa bé sao! Vậy sinh đứa . Vốn nàng định tránh thai trước, qua nửa năm rồi tiếp.

   cái gì, chỉ yên lặng ôm nàng. Trong đầu rất nhiều suy nghĩ chạy qua.

   Nhìn vẻ mặt khó lường, trong lòng nàng có chút sợ hãi. Hai tay ôm chặt eo của , giống như là sợ bay mất: “Huynh suy nghĩ cái gì?”

   Vân Lam giống như bị sợ mà tỉnh, lộ ra tia cười nhàn nhạt: “Ta suy nghĩ xem con của chúng ta giống ai tốt hơn?”

   Minh híp mắt, lập tức nở nụ cười: “Con giống muội, con trai giống huynh là tốt nhất.” Vẻ ngoài của hai người khá tốt, giống ai cũng được. Con giống mẫu thân tốt hơn, nhưng mắt nên giống , đen láy như hai quả nho, tia tạp chất.

   Hai người ngươi câu ta câu về đứa trẻ của hai người trong tương lai, trong lòng lại rất kỳ lạ, vừa vui mừng vừa có chút buồn thương.

   Nhưng mà cảnh tượng đó cũng duy trì được lâu, vốn Minh định châm cứu cho . Nhưng bị nhắc mới nhớ hôm nay hai người cần phải vào cung tạ ơn, gặp mặt người trong hoàng thất. Nàng khẩn trương chỉ huy nha hoàn trang điểm cho nàng.

   Ngược lại Vân Lam gấp gáp, vẫn cứ kỳ kèo mè nhéo ăn xong cơm trưa mới chậm rãi cùng thê tử ngồi xe ngựa vào cung tạ ơn.

   Minh nhớ đến ma ma trong cung , sáng sớm ngày hôm sau hôn lễ phải vào cung tạ ơn. Nhưng mà nàng lại quên còn tý gì, tâm trạng hoảng loạn hỏi: “Liệu hoàng thượng có trách chúng ta vào cung trễ hay ?” phải là nàng cố ý, lúc nàng thức dậy là rất muộn.

   “Sợ cái gì, tất cả mọi chuyện có ta đây.” Vân Lam buồn cười nhìn thê tử, khó khăn lắm mới thấy nàng bối rối như vậy. Từ trước đến nay, nha đầu này là người để ý đến cái gì: “Hoàng huynh trách chúng ta.”

   Minh lườm cái, suy nghĩ lúc bình tĩnh lại: “Dù sao đến lúc đó mà hoàng thượng có tức giận, muội trốn sau lưng huynh giả ngốc.” Là phu quân (chồng) của người ta, đương nhiên phải là người xung phong vào những nơi nguy hiểm trước.

   Vân Lam cười ha ha, hung hăng hôn nàng cái: “Phu nhân của ta thông minh, lát nữa cứ làm như vậy .” nhìn nàng, càng nhìn càng thích.

   Minh cười tít mắt, dựa vào trong lòng , tâm trạng vô cùng tốt, khóe miệng nhếch lên: “Vân ca ca, huynh như thế làm hư muội.”

   Vân Lam xoa bóp cái mũi của nàng, trong mắt tràn đầy trìu mến: "Thê tử của ta, đương nhiên phải được sủng."

   Lại bị vài tiếng gọi đột ngột cắt ngang: "Tam tỷ, Tam tỷ."

   Minh khẽ nhíu mi, giọng này rất quen tai: "Hình như là giọng của Từ Tử Kiến." Vén góc bức màn lên, nhìn ra quả nhiên là . chạy như điên đuổi theo xe ngựa của bọn họ.

   Vân Lam nhìn sắc mặt của nàng, kêu to: "Dừng xe."

   Từ Tử Kiến chạy kịp thở, mồ hôi nóng chảy đầm đìa, giống như vừa mới được vớt lên từ trong sông, yên khẽ gọi: "Tam... Tam tỷ."

   "Sao ngươi lại đến đây?" Minh đánh giá từ xuống dưới, suy đoán ý đồ của . So với lúc nàng bỏ nhà , cũng cao lên rất nhiều, cả người trở lên mạnh mẽ trầm ổn. Lần đó, khi cùng tam phu nhân tới La phủ gây rối, chú ý của nàng đều ở người tam phu nhân, để ý đến nhiều.

   "Tam tỷ, người có thể..." Mặt Từ Tử Kiến đỏ lên, ấp úng lúc lâu, khẽ cắn môi , "Có thể cho ta mượn ít bạc hay ?" cũng hết đường, mới phải mở miệng vay tiền, trong lòng rất lo lắng, biết nàng có đồng ý cho mượn hay ?

   biết nàng hận người của Từ gia nhân, hận nương . Nhưng từ sáng đến trưa gặp rất nhiều người, đều bị từ chối gặp, chỉ có thể ôm chút hi vọng cuối cùng tìm đến nàng. Từ sáng đến giờ, nếm hết nhục nhã và tuyệt vọng. Hóa ra khi người ta chỉ còn hai bàn tay trắng, bị người khác khinh thường. Cái gì mà bằng hữu, cái gì tình cảm thân thích, tất cả cũng còn. Mặc dù quan, nhưng những câu châm biếm của đám huynh đệ tốt trước kia vẫn vang vọng bên tai , khiến cảm thấy phẫn nộ, khó khăn.

   Sắc mặt Minh nhàn nhạt: "Mượn bạc?" Có chuyện gì mà để cho người lớn ra mặt? Mà lại để đứa trẻ vay tiền? Từ gia đúng là càng lớn càng trẻ lại, nhưng mà qua đó cũng nhìn ra, Từ gia càng ngày càng thảm hại.

   "Ta trả lại." Từ Tử Kiến gấp đến mức nước mắt sắp rơi xuống, cố gắng đảm bảo: " , nhất định ta trả."

   Minh nhíu mày: "Muốn bao nhiêu?"

   Hai mắt Từ Tử Kiến sáng lên, mặt tỏa ra ánh sáng, thanh ngừng run rẩy: "Năm... Năm mươi lượng bạc." Sợ bị từ chối nên giọng rất .

   Minh sảng khoái đồng ý: "Bình An, đưa ."

   Bình An lấy tập ngân phiếu từ trong lồng ngực, rút ra tờ năm mươi lượng đưa cho .

   Từ Tử Kiến kích động chảy ra nước mắt, chật vật lấy ống tay áo xoa xoa, gắt gao cầm lấy tờ giấy mỏng manh kia: "Cảm ơn Tam tỷ, ta viết giấy vay nợ đưa ngươi."

   " cần." Minh nhìn toàn thân nghèo túng, quần áo vá chằng chịt, giặt trắng bệch ra. Sớm còn hình dạng công tử quyền quý mặc cẩm y đeo vàng ngọc trước kia, trong lòng có chút cảm khái: "Nhưng mà ta muốn thấy lần sau." Lần này nhất định phải ràng, đừng tưởng rằng nàng cho vay tiền tiếp.

   Trước kia khi ở Từ gia, chỉ có có ác ý đối với nàng, có ăn ngon, đồ chơi, đều vụng trộm để cho nàng phần. Nhưng mà luôn là con trai của người kia, nàng có cách nào tha thứ được, đây là điều duy nhất nàng có thể làm.

   "Ta rồi, nhất định ta trả." Từ Tử Kiến biết đây ban ơn lớn nhất của nàng. Khi định tìm đến nàng, cũng nghĩ tới thuận lợi như vậy.

   Người tỷ tỷ này, từ thân thiết với , thậm còn chán ghét . Nhưng cũng chỉ có nàng, ở hoàn cảnh bốn phía đều là địch, còn có thể hơi đưa tay ra cứu giúp . Cha mẹ đều nàng là người tuyệt tình tuyệt nghĩa, tim phổi. Nhưng cho rằng như vậy. Đều do nàng bị tổn thương hãm hại nặng nề, mới có thể làm như vậy để bảo vệ chính mình.

   chút liên hệ còn sót lại giữa hai người họ, cũng biến mất theo năm mươi lượng bạc này. Nhưng cũng còn cách nào. Có lẽ trời sinh bọn họ có duyên phận làm tỷ đệ.

   Vân Lam híp mắt nhìn bóng lưng ảm đạm rời , có chút kinh ngạc: "Ngược lại muội vẫn còn có chút thân tình với ." cho rằng nàng căm thù tất cả người của Từ gia đến tận xương tuỷ.

   Minh bỏ bức màn xuống, giọng điệu nhàn nhạt, giữa lông mày có chút phiền muộn: "Từ là tiểu bá vương của Từ gia, nhưng chưa từng bắt nạt muội, chỉ có muội bắt nạt ."

   Vân Lam đau lòng, ôm nàng an ủi: "Đừng suy nghĩ nhiều, toàn bộ mọi chuyện cũng qua."
   "Đúng vậy, về sau bọn họ có sống hay chết, cũng còn liên quan đến muội." Có ở bên cạnh, nàng cảm thấy tâm trạng trở nên tốt hơn. Chuyện thoải mái qua đều đáng để nhắc tới. Chỉ cần luôn ở bên người nàng là được!

  5. JupiterGalileo

   JupiterGalileo Well-Known Member

   Bài viết:
   1,336
   Được thích:
   2,342
   Chương 76: Kính trà

   Edit: sena

   Sauk hi hai người vào cung lập tức được vị công công đón đến điện Kiền Ninh. Hoàng thượng sớm đợi hại người họ, nghe thấy thông báo, lập tức bảo bọn họ vào.

   Bên trong điện, ngoài hoàng thượng còn có các vị hoàng tử. Từ lơn đến , đều đứng yên lặng nghe khuyên dạy.

   Hoàng thượng thấy sắc mặt Vân Lam vô cùng tốt, giữa trán cất giấu ít khí vui mừng nên cảm thấy an tâm. Rảnh rỗi nở nụ cười, hề trách cứ lấy nửa câu.

   Trong lòng Ngụy vương gia thầm , sáng sớm tinh mơ gọi tất cả bọn họ vào cung ngồi đợi như cây khô. Đợi cả nửa ngày, đến tận giờ ngọ, mới thấy đôi tân nhân này. Vậy mà phụ hoàng vẫn còn cười vui vẻ như vậy, quá bất công. Ở trong lòng phụ hoàng, địa vị của hoàng thúc còn quan trọng hơn cả mấy đứa con trai này.

   Trong lòng Yến vương gia cũng thoải mái, nhưng có cách gì đây? Con trai của phụ hoàng còn nhiều, nhưng người đệ đệ ruột thịt này chỉ có cái, bảo bối lắm.

   Vân Lam và Minh liếc nhau, hai người cùng nhau quỳ xuống. Vân Lam nhận tách trà từ tay cung nứ, hai tay đưa lên cao: “Hoàng huynh, mời dùng trà.”

   Hoàng thượng đỡ lấy : “Lam đệ, cần phải làm như vậy.”

   Theo quy định của Đại Chu là khi kính trà cho cha mẹ phải quỳ lạy, còn cho những người khác chỉ cần đứng là được.

   Ánh mắt Vân Lam có chút hồng hồng, ~ mặt để lộ tình cảm mến của đứa trẻ với người lớn: “Nên, huynh trưởng như cha, mấy năm nay nhờ phúc của hoàng huynh giúp ta sống trong những ngày tháng bình yên hạnh phúc. Ta có gì để báo đáp, đành lấy trà thay rượu cúi đầu tạ ơn hoàng huynh.”

   Lời này là những lời nhất từ trong đáy lòng. thực cảm ơn huynh trưởng. Nếu có hoàng huynh che chở, có thể thể sống được đến ngày hôm nay. Lại càng thể đứng cạnh Minh như hôm nay.

   “Tốt, tốt, tốt” Huyền Chính Đế cảm thấy rất vui mừng, giơ ly trà lên, hơi uống cạn. Cuối cùng người huynh đệ này của ông cũng lập gia đình, cũng trở nên hiểu chuyện.

   Thái giám bưng đôi ngọc như ý, đôi bát vàng khảm ngọc.

   “Hoàng thượng mời dùng trà.” Minh dâng ly trà lên cao.

   “uh, hầu hạ Lam đệ tốt.” Đối với người em dâu này, hoàng thượng cũng có sảng khoái như trước. định dặn dò thêm vài câu, thấy Vân Lam tội nghiệp nhìn ông, trong lòng thầm mắng: tiền đồ. Nhưng lại mềm lòng, tay nhận lấy ly trà, uồng ngụm: “Về sau cứ gọi trẫm là hoàng huynh như Lam đệ , đều là người nhà cả. Nếu có việc gì cứ gặp trẫm, trẫm phân xử cho.”

   Nghe hoàng thượng như vậy, ánh mắt của người xung quanh trở nên khác lạ. Tìm hoàng thượng phân xử? Đây là ân sủng rất lớn. Cho dù đó chỉ là ai cả đường , nhưng cũng khiến bọn họ ghen tỵ.

   Huyền Chính Đế rất nghiêm khắc với mấy người con trai của mình, đến nụ cười còn rất ít cho, bình thường khi nhìn thấy đám con trai đều giáo huấn cho trận trước. Khiến cho đám con trai nhìn thấy ông như nhìn thấy lão hổ. Nhưng nghiêm phụ từ mẫu (cha nghiêm khắc, mẹ hiền từ) cũng coi như bình thường, những gia đình khác cũng như vậy.

   Nhưng hoàng thượng đối xử vơi Vân Lam luôn là khuôn mặt tươi cười, đừng là giáo huấn, cho dù nửa câu móc cũng có. Đối xử khác nhau ràng như vậy bảo sao người khác ghen tỵ? Bậy giờ phần ân trạch này còn ban lên người Minh , đây là người ngoài có quan hệ huyêt thống đó. Càng khiến bọn họ đỏ mắt hơn.

   “Cám ơn hoàng huynh.” Minh biết được xoắn xuýt trong lòng của đám người này, chỉ vui vẻ nhận lấy hồng bao do thái giám đưa đến.

   Hoàng thượng gọi đám con trai của mình đến: “Các ngươi cũng đến đây gặp mặt hoàng thúc hoàng thẩm của các ngươi .”

   Mấy người cúi đầu, đồng thanh hô lên: “Xin thỉnh an hoàng thúc, xin thỉnh an hoàng thẩm.”

   Minh nhìn mấy cái đầu đen sì trước mặt mà há hốc mồm, trong lòng cảm thấy rất rung động. Nàng biết địa vị của Vân Lam ở hoàng thất rất đặc biệt, rất tôn quý, nhưng thấy tất cả đám hoàng tử đều cung kinh thỉnh an hai người họ, nàng bị khiếp sợ đến tìm thấy nam bắc đông tây.

   Nàng cũng quen thân nhiều với mấy vị hoàng tử này, trừ Tấn vương gia. Nàng nở nụ cười tít mắt, tặng mấy lễ vật chuẩn bị trước đó cho mấy hoàng tử. Chỉ là ít hà bao, văn phòng tứ bảo*, những hoàng tử này cũng thiếu mấy thứ này, nhưng vẫn phải có coi như là bày tỏ cảm ơn.

   (* Văn phòng tứ bảo gồm “bút, nghiên, giấy, mực” là bốn vật quý của chốn làm văn, trung gian chuyên chở ngôn ngữ, ý nghĩa và nghệ thuật. Nó dùng chung cho tất cả những ai làm việc có liên quan đến chữ viết, hình vẽ, xưa từ vua chúa, quan lại, văn nhân, nhà giáo, thầy thuốc,…đều phải sử dụng và đặc biệt gắn bó mật thiết với các nhà thư hoạ.)

   Minh đảo mắt, dâng lên mấy món điểm tâm , dùng để vuốt mông ngựa. Nếu hoàng thượng trách hai người họ đến chậm, nàng dùng cái lý do chuẩn bị điểm tâm để biện hộ. giờ cũng cần nữa, nàng biếu hoàng thượng, coi như là lễ vật.

   Hoàng thượng có chút ngạc nhiên bảo công công nhận lấy, nếm cái, khẽ gật đầu. Nha đầu kia coi như có lòng, nàng là người đầu tiên tặng cái ăn cho ông.

   Đám con trai con dâu chỉ nghĩ đến việc vơ vét kì trân dị bảo khắp nơi để lấy lòng ông, tăng thêm ưu thế cho mình. Kỳ có đôi khi chỉ cần cái ăn bình thường này là được rồi. Có lòng là được [t/g: Ngươi suy nghĩ nhiều quá]

   “Hoàng thẩm, ta có thể ăn cái này sao?” đứa bé trai khoảng sáu, bảy tuổi bám lấy chân của nàng, nháy mắt hỏi, bộ dáng rất là đáng . Đây là con trai út của hoàng thượng tên là Lý Hữu, mẹ đẻ là cung nữ trong cung của hoàng hậu, khi sinh khó sinh mà qua đời, được nuôi dưỡng trong cung của hoàng hậu.

   “Đương nhiên, đây là món thịt gà cuốn.” Nàng ôm ngồi lên đầu gối của mình, cầm lấy miếng,, cẩn thận đút cho : “Ăn ngon ?”

   Đứa bé kia gật đầu ngừng, ánh mắt đen láy tràn đầy vui vẻ: “Ăn ngon, hoàng thẩm tự mình làm sao?”

   bàn có bốn món điểm tâm, đỏ đỏ, xanh xanh, trắng trắng. vàng vàng, chỉ cần nhìn màu sắc cũng khiến người ta thèm ăn, mà trẻ con lại càng thích loại điểm tâm này.

   Minh có chút xấu hổ: “Là do ta nghĩ ra rồi giao cho phòng bếp làm.” Nàng có tài nấu nướng, nhưng nàng lại thích ăn nhiều thứ, ăn nhiều đầu óc tự nghĩ ra nhiều loại, lăn qua lăn lại đám người phía dưới để làm ra.

   Lý Hữu vươn bàn tay béo ụt ịt ra, chỉ vào món điểm tâm trong suốt, phủ phấn trắng: “Thế còn món kia?”

   “Bánh bao đậu hũ, bên trong nhân bánh là tàu hũ ki*, rất mềm rất thơm. Đến, ăn cái.” Minh cầm cái bánh bao đút cho , cái bánh được làm rất , ngụm là có thể ăn hết. Da bánh mỏng, nhân bánh nhiều là cái nàng thích nhất.

   “Hoàng thẩm là lợi hại, cái này cũng có thể nghĩ ra được. Ta có thể đến nhà hoàng thẩm ở ?” Hai mắt Lý Hữu sáng lên, nịnh nọt nhìn nàng, thể thèm dãi với đám đồ ăn này.

   Hoàng thượng vẫn nhìn hai người bọn họ chuyện, lúc này mở miệng trách mắng: “Nghịch ngợm.” Khá tốt, đối xử rất cẩn thận với trẻ con, xem ra trong tương lai mẫu thân tốt. Ống có chút khẩn cấp muốn được nhìn con của Vân Lam.

   Lý Hữu cúi đầu thấp, miệng nhẵn khẽ bẹt ra, hơi khổ sở.

   Vân Lam có chút nỡ, tay xoa đầu của : “Khi nào hoàng thúc rảnh đón ngươi đến phủ chơi, nhưng ở mấy ngày được.” Ở trong hoàng cũng có vẻ an toàn hơn. cũng muốn bất cứ kẻ nào phá hoại cơ hội để hai người họ được ở cùng nhau. trong thời gian tân hôn, đây là thời điểm chàng chàng thiếp thiếp tốt nhất.

   Lý Hữu rất dễ dụ dỗ, chỉ cần như thế lộ ra khuôn mặt tươi cười: “Cám ơn hoàng thúc.”

   "Hoàng thúc, ta cũng muốn ." Mấy tên nhóc khác cũng đề xuất ý kiến. Từ trước đến nay hoàng thúc luôn có thái độ nhàn nhạt, đối với bọn cũng thân thiết. Đột nhiên lần này lại dễ chuyện như vậy, nhất định phải chơi vui vẻ.

   Đến cả mấy hoàng tử thành niên cũng cam lòng theo sau, nhao nhao cầu.

   người là khách, mà mấy người cũng là khách, Vân Lam tỏ vẻ sao cả: "Được, ta chọn lấy ngày, mời các ngươi tới phủ chơi."

   Hoàng thượng cũng cười : "Lam đệ, ta đây cũng muốn đến tham dự náo nhiệt phen."

   Dĩ nhiên Vân Lam rất hoan nghênh, tán dóc vài câu với hoàng thượng xong liền đề xuất đến việc kính trà cho hoàng hậu.

   Hoàng thượng biết từ được hoàng hậu chăm sóc, tình cảm rất sâu đậm, gật đầu đồng ý, bảo Lý Tiêu cùng hai người họ.

   Dọc theo đường Minh nhìn đông rồi nhìn tây để thưởng thức phong cảnh xung quanh, cũng bớt chút ngại ngùng.

   Vân Lam buộc phải nắm lấy tay nàng, sợ nàng theo kịp: "A Tiêu, sắc mặt ngươi được tốt, có phải thân thể tốt hay ?"

   Lý Tiêu chớp mắt, nhìn chằm chằm vào con đường phía trước: "Công việc triều chính có chút bận mất mấy ngày qua, cũng cảm thấy có chút mệt nhọc, chỉ cần rảnh rỗi nghỉ ngơi mấy ngày là được."

   Vân Lam khuyên nhủ: "Ngươi cần phải quá liều mạng, thân thể quan trọng nhất, sau này cuộc sống còn dài." Mấy đứa bé này chỉ vì được chú ý của hoàng huynh nên ngừng cố gắng biểu . Những điều này đều biết hết, cũng có thể lý giải, nhưng vẫn cảm thấy lo lắng.

   Khóe miệng Lý Tiêu lộ ra nụ cười yếu ớt: "Cảm ơn hoàng thúc quan tâm, ta vẫn còn trẻ nên còn có thể chịu đựng được."

   Minh vừa mới lấy lại được tinh thần đúng lúc nghe được câu của : "Cố gắng cái đầu ngươi, mai sau khi về gia, phải chịu đống bệnh tật, lúc đó có hối hận cũng kịp." Nàng đấu võ mồm cùng Lý Tiêu quen, từ trước đến nay năng biết kiêng dè, nghĩ cái gì cái đó.

   "Ngươi ít chú ý..." Lý Tiêu quay đầu lại lườm nàng cái, bỗng nhiên nhớ tới cái gì, nghiêm trang lắc đầu: " sao, hoàng thẩm." Sớm còn tùy tâm sở dục* như trước kia, lễ phép giống như hai người quen biết. (*tùy tâm sở dục: nghĩ gì làm cái đó, bị bắt buộc bởi bất cứ luật lệ hay bất cứ ai.)

   Minh thầm mắng là đồ khô khan : "Ngươi vươn tay ra."

   "Làm sao?" Lý Ttiêu đề phòng nhìn nàng. thể trách , là do vị này quá mức xảo quyệt, khi trêu cợt người khác lại càng nương tay, giờ lập gia đình rồi, cũng thấy nàng thu liễm chút nào.

   Minh ngước lên, trợn mắt: "Bảo ngươi vươn tay vươn ra, làm sao cứ dong dài cái gì?"

   Lý Tiêu có chút do dự, vẻ mặt cổ quái nên lời. 3

   Vân Lam cười nhìn hai người này làm trò, nhịn được nên phải mở miệng: "Ngươi cứ nghe lời của nàng." hiểu biết con người của nàng nhất, nàng vừa , liền biết nàng muốn làm gì.

   Lúc này Lý Tiêu mới vươn tay ra, Minh đặt hai ngon tay lên mạch của .

   "Đợi ta viết phương thuốc, ngươi lấy được muốn dùng dùng, thích dùng bỏ." Lời này cho thấy nàng rất khó chịu. Người khác cầu còn được, dám ghét bỏ nàng.

   " có sao ?" Vân Lam lắc tay nàng, bảo nàng đừng có thừa nước đục thả câu.

   Lý Tiêu từ từ rút tay về, cúi đầu che biểu tình mặt.

   “Tạm thời có việc gì, nhưng mà còn cứ tiếp tục như vậy cũng khó ." Minh Đangkhông thể nhìn người khác phá hỏng thân thể của chính mình, nhưng nàng muốn giúp thân thể Vân Lam được khoẻ mạnh còn khó hơn so với lên trời.

   Tuy là như vậy, nhưng vào trong cùng của hoàng hậu, Minh vẫn viết phương thuốc và cách làm mấy món dược thiện ra đưa cho Lý Tiêu.

   Lời này tuy hơi quá mức, nhưng may mắn hai người bọn họ đều quen cách nàng chuyện. Nàng chỉ mượn giọng điệu như vậy để che dấu quan tâm của nàng.

   Lý Tiêu nhận lấy phương thuốc để vào trong ngực, cũng thèm cảm ơn tiếng: “Viết cho ta thêm cách làm của mấy điểm tâm kia nữa."

   định buông bút trong tay ra, Minh ngẩn người: "Ngươi thích ăn điểm tâm, muốn cái đó làm gì."

   Lý Tiêu tức giận : "Ta lấy để nịnh vương phi nhà ta, được sao?" Nha đầu kia, chuyện tử tế với nàng, là được.

   "Được, đương nhiên là được." Muốn nịnh thê tử, đó cũng là chuyện tốt. vậy mà giận dỗi rồi sao? Nhưng nàng là trưởng bối rộng lượng, thèm so đo với tiểu bối: “Vương phi nhà ngươi cực kỳ vất vả xử lý hậu viện và công việc gia đình giúp ngươi. Cũng nên nịnh nàng ấy chút, để cho nàng ấy cảm thấy vui vẻ." xong liền đặt bút viết ra cách làm của mấy loại điểm tâm kia đưa cho .

   Kính trà cho hoàng hậu, cũng cần phải quỳ xuống, chỉ cần đứng là được, lại nhận được cái hồng bao lớn.

   Khi quay về phủ, Minh mở hồng bao của hoàng thượng và hoàng hậu ra, hoàng thượng cho năm ngàn lượng bạc, hoàng hậu là hai ngàn lượng. Minh tính toán thu hoạch của lần tiến cung này, thỏa mãn nheo mắt lại.

   Vân Lam nhìn bộ dáng tiểu tham tiên này của nàng, tay khẽ nhéo cái mũi của nàng: "Vui vẻ như vậy?" Nhưng mà trong lòng cảm thấy có chút kỳ lạ, hoàng huynh đưa cho , đều là đồ cổ, tranh chữ, đồ dùng vàng bạc hoặc là đồ thanh nhã, còn việc đưa bạc trực tiếp như vậy, hình như đây là lần đầu tiên.

   "Uhm, có bạc thu đương nhiên là vui vẻ." So với những đồ tranh chữ cổ kia, vàng bạc càng khiến nàng thích hơn.

   Vân Lam bật cười, nha đầu kia rất thẳng thắn đáng . tiền cũng phải chuyện dọa người, cần phải che lấp: "Này, những thứ này giao hết cho muội xử lý."

   Minh nhận lấy, hóa ra là danh sách lễ vật của khắp nơi tặng mừng hôn lễ, ước chừng có mấy quyển sách. Đủ các chủng loại, cái gì cũng có, rực rỡ muôn màu.

   Nàng tùy tiện lật vài tờ, hai mắt đầy sao: "Vẫn nên để cho Toàn thúc xử lý ." Ký hiệu đó nàng nhìn hiểu, cảm thấy đau đầu.

   "Tùy muội. Khi nào thích quản lý xem xét, nếu mệt mỏi cứ giao cho Toàn thúc." Vân Lam hiểu tính tình của nàng, cũng bắt ép nàng: “Nhưng mà sau này mấy chuyện này đều do muội quản lý."

   Hai mắt Minh mở to, ánh mắt trong suốt như nước, có vẻ mê hoặc khó hiểu: "Vậy huynh làm gì?" Được rồi, do nàng quản gia. Nhưng cần vào triều, lại mở cửa hàng kinh doanh, giờ lại bỏ mặc mọi chuyện. định làm gì?

   "Chăm sóc cho nàng." cứ như là chuyện đó rất hợp tình hợp lý vậy, giống như đây là chuyện quan trọng nhất đời này.

   Minh phì cười, người này cũng là, nhưng mà nàng thích.
   Last edited by a moderator: 13/5/16

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :