1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác (c98) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,805
   Chương 77: Đám người của Từ gia (1)

   Edit: sena_diễn đàn lê quý đôn

   Từ Tử Kiến bốc thuốc cho mười ngày tới, lại mua mười lăm cái bánh bao, vô cùng vui vẻ chạy về nhà.

   Từ gia thuê cái sân chung với người khác, chỉ chiếm ba phòng bên trái. Sân rất và rách nát, nhưng được cái tiền thuê nhà rẻ, tháng chỉ cần nửa lượng bạc.

   Từ Tử Kiến thẳng vào trong phòng của tam phu nhân: “Nương, nương.”

   Đầu tóc của tam phu nhân bù xù, sắc mặt trắng bệch, sững sờ nằm ở giường, bộ dạng gầy yếu tiều tụy. Nghe được giọng của con trai, hai mắt sáng lên: “Kiến Nhi, rốt cục ngươi trở về, nương lo lắng rất nhiều.”

   Từ Tử Kiến cười hì hì đưa hai tay lên cao, vẻ mặt hưng phấn : “Nương, người xem ta đem theo cái gì trở về?”

   Tam phu nhân ngẩn người: “Đồ ăn? Thuốc? Ngươi lấy tiền ở đâu ra?”

   Bà ta biết trong nhà đồng tiền, cũng còn chút lương thực nào. Hôm qua hết thuốc và lương thực rồi, bà cũng chuẩn bị tâm lý nằm chờ chết. Sống dở chết dở như bây giờ rất khổ sở, bị phu quân ghét bỏ, bị bại tướng trước kia cười nhạo, bà ta sắp chống đỡ được nữa rồi. Nếu phải lo lắng cho đứa con duy nhất này của mình, ~~sena~~ diễnđànlêquýđôn~~bà ta sớm kết thúc cuộc đời này rồi.

   Từ Tử Kiến mở tấm giấy dầu bao ngoài ra, đưa cái bánh bao tới, vẫn còn bốc hơi nóng: “Nương cần phải quan tâm đến chuyện này, trước tiên người phải ăn hai cái bánh bao , ta ra ngoài kia sắc thuốc cho nương.”

   Mũi tam phu nhân đau xót, hốc mắt nóng lên: “Đứa bé ngoan, ngươi ăn , nương đói bụng.” May mắn bà ta vẫn còn đứa con trai hiếu thuận, uống phí tâm tư trước kia của bà ta.

   Từ Tử Kiến cố chấp chịu rút tay trở về, cứ nhét vào lòng bà ta: “Nương chúng ta cùng nhau ăn, còn mấy cái nữa.”

   Ăn bánh bao thơm ngọt, nước mắt tam phu nhân nhịn được mà chảy xuống., trong bánh bao có vị mặn của nước mắt. Mười mấy năm sống trong cẩm y ngọc thực*, làm bà ta có thói quen sinh hoạt xa xỉ, tiết kiệm đến xa xỉ dễ, nhưng từ xa xỉ mà phải sống tằn tiện rất khó. (*cẩm y: quần áo bằng gấm, ngọc thực: gạo ngọc; ý đây là cuộc sống rất giàu có xa hoa.)

   Bà ta vẫn có thể chịu đựng được cuộc sống nghèo khó như vậy, nhưng con trai của bà ta, từ là bảo bối của gia đình phú quý, sao có thể để phải chịu khổ sở như vậy? Ông trời ơi, đây được coi là báo ứng sao? Nếu là báo ứng xin cứ để mình bà ta chịu, xin hãy buông tha cho con trai của bà .

   Tâm trạng Từ Tử Kiên nặng nề, giả bộ như nhìn thấy, vùi đầu ăn.

   Nhị phu nhân biết chạy từ nơi nào ra, kêu to: “Các ngươi ăn vụng cái gì đó?” quá đáng, thừa lúc bà ta ra ngoài, trốn ở chỗ ăn mảnh. Thiệt thòi bà ta phải làm trâu làm ngựa, nấu cơm giặt quần áo cho cả gia đình này, toàn là biết cảm ơn.

   Từ Tử Kiến nuốt miếng bánh bao trong miệng xuống, đưa gói giấy dầu tới: "Nhị nương, trong này vẫn còn, người ăn ." Tất cả mọi người cũng sống dễ dàng, giờ nương trở thành bộ dạng như vậy, cần có người chăm sóc. Nhưng trong nhà có hạ nhân, chỉ còn lại bốn người tính cả . Phụ thân uống rượu cả ngày, để ý đến bất cứ chuyện gì khác. Chỉ có nhị phu nhân có thể làm việc, việc gì cũng phải tự tay làm, vất vả.

   Nhị phu nhân bỏ mặc nghi ngờ của mình, hỏi thêm cái gì, tay đoạt lấy cái bánh bao, làm nhiều việc cùng lúc, bắt đâu ăn uống như hổ đói. là bà ta rất đói bụng, tối hôm qua được cái gì vào bụng, sáng cũng chưa ăn, giữa trưa cũng chẳng có cái ăn. Đói đến mức hai mắt thấy toàn sao bay, tay chân nhũn hết cả ra.

   Ăn liên tục hết bốn cái bánh bao mới ngừng được cảm giác đói khát, lúc này bà ta mới có lòng dạ thảnh thơi quản chuyện khác: "Ngươi mua thuốc? Bạc do phụ thân ngươi vụng trộm đưa cho ngươi? ~~sena~~ diễnđànlêquýđôn~~Cái lão già chết tiệt này, còn lừa gạt ta là trong nhà có lấy đồng tiền, quá thiên vị."

   Càng càng tức giận, càng càng cảm thấy căm tức. Đến thời điểm như tại, vẫn còn lo lắng bảo vệ mẹ con họ. Ông ta có nghĩ đến bà hay ? Bà ta nào có dễ dàng gì?

   "Nhị nương, phải đâu." Từ Tử Kiến vội vàng giải thích: " phải do phụ thân cho ta bạc."

   Trong mắt nhị phu nhân tỏ ra nghĩ ngờ: " phải do phụ thân ngươi cho? Vậy bạc từ đâu ra?" Đừng có với bà, bạc này là do kiếm về đó.

   Từ khi rơi vào hoàn cảnh này, lão gia từng mấy nhà cũ có quen biết để xin giúp đỡ, nhưng đều bị chắn ở ngoài cửa, ngay cả mặt cũng được bị đuổi ra ngoài, lại còn phải nghe đám người đó chế nhạo.

   Người trà lạnh, từ xưa đến nay đều như vậy. Ngay đến đại phu nhân cũng mang đồ đạc trở về nhà mẹ đẻ, chặt đứt liên hệ với Từ gia. Chỉ để lại trăm lượng bạc làm bồi thường, phủi sạch quan hệ.

   Nơi này chỉ còn lại mấy người chỗ để , nếu mà bà ta có chỗ để cũng trốn từ sớm rồi.

   Từ Tử Kiến ngậm miệng chịu nửa lời, biết nếu , chỉ sợ càng có thêm phiền toái. Khúc mắc giữa Từ gia và Tam tỷ thể giải hết rồi.

   Nhị phu nhân thấy hỏi được đáp án, liền thét chói tai: "Lão gia, ngươi mau nhanh tới đây, biết con trai của ngươi từ chỗ nào lấy được tiền?" Trong lòng vội vàng, bà ta muốn nắm giữ số bạc này.

   Từ Đạt ở uống rượu giải sầu, nghe thấy vậy chạy ngay đến, hai mắt sáng lên, bỏ mặc mọi thứ, nhanh chóng cầm lấy bánh bao, hơi ăn hết mấy cái: "Tử Kiến, ngươi lấy bạc ở đâu ra?"

   Từ Tử Kiến cắn môi khó xử vô cùng: "Phụ thân, người đừng hỏi, dù sao phải là đồ trộm cướp."

   Từ Đạt cũng hỏi thêm: "Còn tiền thừa sao?"

   Ông ta chỉ quan tâm việc đó nhất. Ông ta thể chịu được cuộc sống túng quấn này. trăm lượng bạc trước đó căn bản đủ tiêu, thanh toán tiền thuê nhà của năm, còn lại biết chi hết vào cái gì. giờ ngay cả tiền uống rượu cũng là do ông ta đổi quần áo mới có, đồ nhắm càng đến.

   Từ Tử Kiến chần chờ lúc, nhéo túi tiền theo bản năng. Có nên giao ra ?

   Từ Đạt nhìn ra suy nghĩ của , lên soát người. lúc lâu sau tìm được bốn mươi lượng ngân phiếu, chín lượng bạc vụn. Mặt mày vui vẻ hớn hở: " Ngươi lấy ở đâu ra được nhiều bạc như vậy?"

   Mặt Từ Tử Kiến đỏ lên, ấp úng : "Cái này... Ta mượn của bằng hữu (bạn)."

   "Rất tốt, người bằng hữu này của ngươi coi như còn có chút lương tâm." Từ Đạt nhìn chỗ bạc kia, ánh mắt tỏa sáng, cũng quan tâm đến bằng hữu đó là ai: "Nhiều bạc như vậy, ngươi chỉ là đứa bé giữ được tốt, vẫn lại nên để ở chỗ của ta ."

   Sắc mặt Từ Tử Kiến trắng bệch, cầm lấy ống tay áo của phụ thân: "Nhưng mà... Nương vẫn cần uống thuốc." ~~sena~~ diễnđànlêquýđôn~~Bảo quản? Chỉ sợ tiền này thể lấy lại được. Trong nhà này ai có thể lo liệu quản lý tài sản được, có bao nhiêu tiền cũng tiêu hết, biết tiết kiệm để dự phòng.

   phải ngươi mua rồi sao?" Từ Đạt tiện tay xách gói thuốc lên. Đứa này đúng là hiểu chuyện, chỉ là tiểu bối, sao lại chuyện với trưởng bối như vậy?

   Từ Tử Kiến cố gắng phản bác: "Đây chỉ có mười ngày, về sau vẫn cần..." Dùng tiền kia để mua thêm, thuốc thể bị ngừng được.

   "Về sau này rồi , ngươi nhìn nương ngươi ." Từ Đạt cách kiên nhẫn, thu bạc vào trong lòng, phát liền đẩy ra, phẩy tay mất.

   Từ Tử Kiến đuổi theo, tốt xấu cũng nên cho giữ lại chút: "Phụ thân, phụ thân." Nhưng đuổi kịp, chỉ có thể trơ mắt nhìn Từ Đạt ra ngoài, biết nơi nào.

   Nhị phu nhân kêu lên: Khẳng định phụ thân ngươi lại mua rượu, chỗ bạc lại để mặc ông ta tiêu xài?" Hừ, ai bảo thèm chia cho bà? Giờ tốt rồi, ai cũng có được cái gì.

   Trong lòng Từ Tử Kiến khẩn trương: "Nhị nương, vậy phải làm sao bây giờ?" Đây là do chạy từ sáng đến trưa, đến mấy chỗ liền mới dễ dàng mượn được chút bạc từ trong tay Từ Minh . Cầu xin người khác có bao nhiêu khó khăn, xem như được lĩnh giáo.

   Nhị phu nhân cảm thấy sao, chộp lấy hai cái bánh bao còn lại: " còn làm sao? Ngươi lại mượn bằng hữu của ngươi , nhiều mượn chút." cứ như đó là chuyện đương nhiên, giống như là ăn cơm ngủ vậy.

   "Làm sao có thể? Được mượn lần này là nể tình xưa rồi.” Trong lòng Từ Tử Kiến hiểu , đây là chuyện thể nào.

   Con mắt Nhị phu nhân xoay tròn, ra sức khích lệ: "Được ... lần ... được lần hai, sợ cái gì, chỉ cần da mặt dày lên chút, chỉ cần có thể mượn được bạc là được. Nghĩ lại cảm giác đói bụng rất khổ sở, còn có bệnh của mẹ ngươi..."

   Từ Tử Kiến cười khổ lắc đầu, mượn tiếp? Nghĩ cũng đừng nghĩ thêm nữa. Da mặt dày như thế, Từ Minh cũng để ý chút tình cảm kia nữa.

   Nhị phu nhân rất sợ những ngày ăn đủ no, ánh mắt tham lam: "Như vậy , ngươi tên của bằng hữu ngươi, ta vay tiền với ngươi." cái gì cũng phải kiếm thêm nhiều bạc chút, tối thiểu bị đói là được.

   Trong lòng Từ Tử Kiến cảm thấy vô lực, sao những người này đều như vậy: "Chắc hẳn người ta để cho chúng ta vào cửa nữa rồi."

   Nhị phu nhân thấy thế, sắc mặt thay đổi, hùng hùng hổ hổ: "Vậy về sau nằm mơ mà bảo ta hầu hạ đồ ma ốm này, ~~sena~~ diễnđànlêquýđôn~~chỉ nằm ở giường cả ngày, giả vờ giả vịt hưởng thụ nhàn nhã."

   Từ Tử Kiến thể chấp nhận được, hạ giọng : "Nhị nương, mẹ ta bị bệnh."

   Nhị phu nhân nhếch khóe miệng lên, vô cùng chanh chua: "Bệnh? Ta còn mong ta bị bệnh, mỗi ngày nằm ở giường để người ta hầu hạ." Có lầm hay ? Lão gia bảo bà ta chăm sóc cho nữ nhân này, bà giết chết bà ta là tốt rồi.

   "Nhị tỷ, ngươi đừng quá mức." Tam phu nhân vẫn chuyện, cau mày : "Kiến nhi, ngươi sắc thuốc ." Ở trước mặt con trai, bà vĩnh viễn luôn là nhu nhu nhược, ôn nhu săn sóc, là hình tượng mẫu thân tốt.

   "Vâng ạ..." Từ Tử Kiến lo lắng nhìn nhị phu nhân, sợ bà ta bắt nạt người.

   " sao đâu." Tam phu nhân cười ôn nhu. Đối phó với nữ nhân trí óc này, bà ta có rất nhiều kinh nghiệm.

   Cho dù Từ Tử Kiến lo lắng đầy bụng, nhưng vẫn nghe lời, sắc thuốc.

   Nhị phu nhân có chút ghen tỵ với hai người họ diễn cảnh mẫu từ tử hiếu, hừ lạnh tiếng: "Ở trước mặt con trai của ngươi, giả vờ là mẫu thân hiền từ, đáng tiếc a, toàn bộ cũng toi công."

   Tam phu nhân liếc bà ta cái: "Nhị tỷ mê sảng cái gì vậy, ta giống ngươi, cả ngày ăn linh tinh, hẹp hòi chanh chua."

   "Thôi , đến nước này cũng đừng có giả bộ thanh cao nữa." Nhị phu nhân nhíu mày cười nhạo : "Ngươi là loại nữ nhân gì, ta còn hiểu sao? Ngươi tính tới tính lui, cuối cùng vẫn rơi đến mức độ này có ích lợi gì. Cái gì cũng còn, toàn bộ tâm cơ đều uổng phí."

   Làm oan gia nửa đời người, đấu tới đấu lui cũng thành thói quen. Cho dù phải sống trong nghèo túng cũng hả giận. ~~sena~~ diễnđànlêquýđôn~~Bà ta cũng ăn ít khổ cực ở trong tay nữ nhân này, đương nhiên giờ muốn đòi lại chút ít.

   Tam phu nhân thu hồi dáng vẻ tươi cười dịu dàng, sắc mặt có chút trầm: "Cho dù là như vậy, cũng tới lượt ngươi đến để giáo huấn ta." Coi mình là cái gì? Chỉ là kẻ bại tướng thôi.

   "Khá tốt, cuối cùng cũng lộ ra bộ mặt rồi." Nhị phu nhân bĩu môi, nhìn thế nào cũng cảm thấy bà ta chướng mắt: "Như vậy tốt hơn, cần mang mặt nạ, giả vờ sống qua ngày."

   Từ sau khi nữ nhân trước mắt này vào cửa, phong cảnh độc bá nhà của bà ta trở lại. Nghĩ lại vẫn cảm thấy tức giận nghiến răng. Nhưng mà giờ bà ta cũng chỉ có thể nằm ở giường, thể đâu được, ngay cả lão gia cũng thích đến gặp bà ta. Hừ, để cho bà ta cứ đắc ý, để cho bà ta cứ hung hãn, trách được người xưa cũng , đến giây cuối cùng, chẳng biết hươu chết về tay ai, chuyện này rất khó .

   "Có cần ngươi…ngươi phải chọc tức ta như vậy sao?" Tam phu nhân cắn răng, buồn bực vô cùng. Nhưng bộ dạng giờ của bà, chỉ có thể dựa vào người khác chăm sóc, dù cho chỉ thêm tay cũng được. dám xé mặt hay đối nghịch với bà ta.

   giờ phu quân xem ra thể tin cậy, nhi tử lại quá , nửa đời sau bà ta sống như thế nào đây? Bà ta cảm thấy vô cùng lo lắng.

   "Ta nào dám?" Nhị phu nhân nghiêng đầu suy nghĩ, châm chọc khiêu khích : "Ngươi còn có đứa con trai có thể kiến công lập nghiệp, kế thừa gia nghiệp, ta cũng chỉ có đứa con là trắc phi Tấn vương mà thôi."

   "Trắc phi Tấn vương? Tấn vương gia người ta đối xử với nàng ta như thế nào, chúng ta cũng nhìn thấy ràng." Lời này đâm đúng chỗ đau của Tam phu nhân, bà ta nhẫn nại được nên phản bác: "Nàng ta muốn xoay người, khó." So sánh về công phu mồm mép, Tam phu nhân thua bất cứ kẻ nào.

   Nhị phu nhân hận nhất người khác con của bà ta được sủng. Nhưng tình cảnh ngay lúc đó, các nàng cũng nhìn thấy tận mắt, biết cãi lại cái gì, nhưng vẫn chịu thua: " cũng nên chắc chắn như thế, chỉ cần con của ta sinh con ra, lập tức có thể xoay người."

   "Chỉ sợ còn khó hơn lên trời." Khóe miệng Tam phu nhân có tia châm biếm. Ngày ấy ghét bỏ trong mắt Vương gia, là xuất phát từ trong tận xương tủy .

   Trắc vương phi? Chỉ là danh hào dễ nghe, cũng có tác dụng gì. Lúc trước, khi Từ gia gặp chuyện may, cũng từng từ Tấn vương phủ để cầu xin giúp đỡ, nhưng cũng gặp được bản thân Từ Minh Tuệ, càng miễn bàn nhìn thấy được phu thê Vương gia. Chỉ phái ra hạ nhân bình thường ra gặp họ. Ai biết Minh Tuệ sống hay chết trong Tấn vương phủ? Nửa điểm tin tức cũng có.

  2. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,805
   Chương 78: Đám người Từ gia (2)

   Edit: sena

   "Hừ, cho dù có khó coi vẫn còn có cơ hội." Nhị phu nhân chửi ầm lên, "Còn hơn đứa con trai do ngươi sinh ra chỉ sợ cũng chẳng có tác dụng gì, giờ đọc sách tương lai cũng thể thi được công danh, giờ cả ngày chạy tới chạy lui ở trước mắt, cũng chỉ là người bỏ ."

   Trong lòng thầm nghĩ: Được lắm, ngươi đâm đâm vào trái tim ta, ta đây cũng đâm ngươi thành đầm đìa máu tươi.

   "Câm mồm, con ta có thể hầu hạ bên cạnh ta, còn có thể tìm miếng ăn cho ta." Tam phu nhân cũng nổi giận lôi đình: "Ngươi sao? Con ngươi là trắc phi Tấn vương, sao ngươi nhờ cậy nàng ta?"

   "Nàng..." đến đây, nhị phu nhân bị hụt hơi, nghĩ lúc lâu mới : "Nàng... Chờ tương lai nàng có thể quyết định mọi chuyện, chiếu cố đến ta." Nhưng mà bà ta cũng chột dạ, chuyện đó đến bản thân mình cũng tin tưởng.

   Sắc mặt Tam phu nhân hung dữ, nhất quyết tha cho nhị phu nhân, tiếp tục châm chích vào chỗ đau của bà ta, còn nửa điểm ôn nhu từ ái. Nếu Từ Tử Kiến nhìn thấy, khẳng định bị dọa nhảy dựng lên: "Tương lai? Đến năm tháng nào? Chỉ sợ bản thân nàng ta còn khó bảo toàn."

   Nhị phu nhân nghẹn lời, bà ta phải là đối thủ khi đấu võ mồm với tam phu nhân, vội vàng sang chuyện khác: " đến mọi chuyện cũng đều do nha đầu Minh chết tiệt kia, giờ nàng ta sung sướng, lại để ý tới sống chết của chúng ta. Làm hại chúng ta phải chịu khổ cực này, tốt xấu gì nàng ta cũng là nữ nhân của Từ gia, chút tình người cũng có."

   Sắc mặt Tam phu nhân biến đổi, thân thể run lẩy bẩy, lúc lâu mới chua xót, lằng nhằng : " giờ người ta là Phượng Hoàng trèo lên cành cao, làm sao có thể để ý đến việc chúng ta sống hay chết?"

   Nhị phu nhân nghĩ nghĩ lại vẫn cam lòng: " bằng chúng ta cùng nhau nghĩ biện pháp tới cửa kiếm chút lợi." Dù thế nào, bọn họ cũng là trưởng bối (bề ) của Minh , Minh vốn phải cung kính với bọn họ.

   Tam phu nhân nhớ tới cặp mắt sâu như hồ nước cất giấu vô số gợn sóng của Vân Lam kia, phía sau lưng chảy ra mồ hôi lạnh: "Ngươi muốn tự ngươi . Ta vẫn dám."

   Ký ức về chuyện lần trước vẫn còn mới mẻ trong đầu bà ta, cảnh cáo của Phúc vương gia vẫn vang vọng ở bên lỗ tai. Chỉ lần có thể lấy nửa cái mạng của bà ta, nếu thêm lần nữa chỉ sợ để cho bà ta chết có chỗ chôn. Bà ta thực sợ cái chết, chỉ sợ liên lụy lên người Tử Kiến.

   Phúc vương gia muốn bóp chết bọn họ, đơn giản giống như bóp chết con kiến. Nhìn bộ dáng nâng niu Minh như thế, khẳng định hai người họ chiếm cái gì. Ngay cả mặt mũi của nhạc phụ chính thức, còn cũng cho, còn cho những người khác hay sao? sử dụng hoàn cảnh giờ của bọn họ để rất ràng cho bọn họ biết bọn họ đừng có ngu dại như thế nữa. Minh là Minh , bọn họ là bọn họ, phân biệt rất ràng.

   Nhị phu nhân ngẩn người, nhớ tớ bộ dạng nửa chết nửa sống của tam phu nhân khi bị đưa về, trong lòng rét run, sờ quần áo người, cảm thấy lạnh lẽo: "Chúng ta cứ để mặc cho nàng sống sung sướng như vậy sao?"

   Sớm biết hôm nay như thế, lúc trước nên giết chết nàng ta. Nhưng bà ta có chút hiểu, mỗi lần bà ta thầm hãm hại nha đầu kia, nàng ta vẫn có thể thuận lợi tránh thoát được. Chẳng lẽ nàng ta thực là người có phúc lớn mệnh lớn? Có ông trời phù hộ?

   "Ngươi có biện pháp chỉnh nàng sao?" Tam phu nhân nhàn nhạt nhìn bà ta: "Nếu thể phát lật đổ được nàng, làm cho nàng cả đời lật mình được, nếu đừng có xằng bậy, miễn để cho chúng ta càng thảm hại hơn."

   phải bà ta muốn báo thù, nhưng mà cũng phải có thực lực này. Người ta so sánh với bọn họ, là khác biệt trời vực. Căn bản bọn họ chính là bùn lầy mặt đất. Người ta còn ngại giẫm lên bị bẩn đó!

   "Ai, nàng ta lấy phúc khí lớn như vậy ở đâu ra. nha đầu chết tiệt, răng lưỡi bén lưỡi nhọn, ích kỷ, lòng dạ lang sói ... ." Nhị phu nhân vừa mắng vừa cam lòng.

   Tam phu nhân nghe vậy cảm thấy đau đầu, kìm nén lửa giận ở trong ngực đến khó chịu: "Ngươi vẫn nên tỉnh lại , ngươi có mắng thế nào nữa, nàng cũng nghe thấy được." Nếu hỏi người bà ta hận nhất ở thế gian này là ai, đó chính là Minh . Bà ta rơi vào hoàn cảnh này, tất cả đều do nha đầu chết tiệt kia làm hại. Nhưng bây giờ nửa điểm biện pháp bà ta cũng có, nghe nhị phu nhân mắng chửi, bà ta cũng cảm thấy tâm phiền ý loạn, thể yên bình. đời này điều thống khổ nhất là nhìn kẻ thù của mình sống nhởn nhơ, vui vẻ, chính mình lại bất lực, thể làm gì.

   "Ta tin nàng ta có được phong quang cả đời, hừ." Nhị phu nhân mắng đến miệng khô lưỡi hanh, uống nước.

   Chỉ lưu lại tam phu nhân khó chịu tức giận bất bình trong lòng, vô lực ngã xuống giường.

   Ban đêm, sau khi Từ Tử Kiến hầu hạ tam phu nhân nước súc miệng, giúp ba ta rửa chân tốt, đắp kín chăn. .

   Tam phu nhân vui mừng nhìn nhi tử (con trai), ánh sáng trong mắt nhu hòa: "Kiến nhi, , bạc ở nơi nào có?”

   Từ Tử Kiến rũ rèm mắt xuống : "Vừa rồi con qua..."

   Tam phu nhân mở miệng cắt ngang , nhàng vỗ về tóc của , động tác mềm : "Ngươi là nhi tử của ta, hiểu con ai bằng mẹ. Ngươi thể lừa được nương."

   " phải ta muốn lừa gạt người." Từ Tử Kiến quanh co rất lâu, sau cùng biết thể che giấu được, đành phải : "Ta mượn Tam tỷ." Ai, từ đến lớn vẫn thể lừa được nương , chỉ cần nàng nhìn như vậy, thể chống đỡ được.

   "Minh ?" Tam phu nhân há hốc miệng, khó có thể tin tưởng: "Sao nàng có thể cho ngươi mượn tiền bạc?" Trái tim nha đầu kia ngoan độc cứng rắn, thiên hạ này có người thứ hai. Nàng chỉnh chết bọn họ tốt lắm rồi, lại còn cho vay tiền? Chả lẽ mặt trời mọc ở phía tây rồi sao?

   "Lòng dạ của nàng có ngoan độc như trong tưởng tượng của mọi người." Từ Tử Kiến khó xử, muốn nghĩ ra cách nhưng vẫn tìm được: "Nhưng mà nàng , chỉ lần này thôi, lần sau được dùng lý do này nữa."

   Vẻ mặt Tam phu nhân có chút đăm chiêu : "Ngược lại nàng đối với ngươi khá tốt." Trong đầu lướt qua rất nhiều suy nghĩ. Có lẽ bà ta có thể lợi dụng cái này để vùng dậy?

   Bỗng nhiên bà ta nhớ tới, Tử Kiến rất thích quấn quýt Tam tỷ , còn lừa gạt bà ta đưa đồ cho nàng. Lúc ấy bà ta rất tức giận, làm sao nhi tử lại có thể thích nàng như vậy? giờ xem ra đó cũng là chuyện tốt.

   "Nàng..." Từ Tử Kiến thấy tam phu nhân như vậy, có chút hối hận ra : "Nàng đuổi ta như ăn mày." Thực ra phát , nương hề hiền lương dịu dàng như thấy, nhưng chỉ làm bộ như biết mà thôi.

   Trong lòng kêu thầm: Nương, trăm ngàn lần người đừng nghĩ ra cái chủ ý quỷ quái gì? Càng đừng nghĩ ra cách gì để hại người.

   "Ai, nếu nàng còn có chút tình đối với ngươi, ngươi vẫn có thể cầu xin nàng." Thấy như vậy, trước tiên bà ta cứ buông xuống cả đống kế: "Ngươi cũng thể cứ như vậy nữa."

   Bà ta tính tới tính , đều là vì đứa con trai này, nếu có chút tiền đồ, cũng uổng bà ta vất vả nửa đời.

   Từ Tử Kiến cũng biết cứ sống như vậy cũng tốt: "Ta nghĩ biện pháp, có lẽ ta hiệu thuốc bắc làm học đồ."

   Nhưng còn có biện pháp nào? Nhà có tiền đọc sách, tuổi vẫn còn , làm được chuyện gì.

   " bậy, làm sao ngươi lại nghĩ cái đó?" Tam phu nhân kinh ngạc biến sắc, " có khả năng, ngươi là nam nhân duy nhất của Từ gia, cố gắng đọc sách tốt, tương lai còn phải làm rạng rỡ tổ tông." Đến tận lúc này, bà ta vẫn nhớ mãi nhiệm vụ.

   "Nương." Từ Tử Kiến khổ sở ra mặt: "Từ gia chúng ta lâm vào hoàn cảnh này, làm đầy bụng còn khó, sao có thể gì đến chuyện công danh? theo con đường làm quan là có khả năng." Hơn nữa, cũng thích học bài, nhìn đến sách liền cảm thấy đau đầu.

   " được, chỉ có đọc sách mới có thể nổi bật được." Tam phu nhân rất là kiên trì đối với chuyện này, đây là cầu duy nhất của bà ta đối với nhi tử: "Nhất định ngươi phải được thua kém cho ta, để ta được hãnh diện, muốn cho những người đó nhìn xem."

   Từ Tử Kiến cúi đầu hé răng, cái gì mà chịu thua kém, đến tối thiểu ấm no cũng làm được, còn gì đến cái khác. Con người nên đối mặt với thực, đối bọn họ mà , có số việc cầu xa vời.

   Cho dù là nhắc đến hoàn cảnh tại, nếu ở trước kia cũng có khả năng dựa vào khổ đọc mà ghi danh bảng vàng.

   Sau khi Tam phu nhân nghe , bà ta cũng thêm gì nữa, trong lòng tính toán nên chuyện tốt với Từ Đạt, dù sao cũng phải xử lý tốt chuyện này.

   Nhưng mà đêm đó Từ Đạt trở về, ba ngày liên tiếp đó cũng về nhà, ngày thứ tư mới do tên quy nô* của Xuân Phong lâu đưa về. (*quy nô: kẻ hầu hạ trong lầu xanh, có công việc giống như tiểu nhị trong quán rượu, hoặc làm công việc mồi chài khách, đòi nợ…)

   Tên đó bày ra giấy nợ do Từ Đạt tự tay viết, đưa tay đòi tiền.

   Toàn thân Nhị phu nhân tức đến run rẩy: " có." Được lắm, ba ngày về, chỉ tiêu sạch năm mươi lượng bạc, lại còn thiếu người ta thêm năm lượng bạc, nhà bọn họ lấy bạc ở đâu ra?

   Tên quy nô của Xuân Phong lâu khinh thường nhìn mấy người mặc quần áo rách nát này, trong lòng thầm kêu xui xẻo: " bạc trả con chơi thanh lâu? Còn lên mặt cho mình là đại gia."

   "Tên ngươi gọi là gì." Từ Đạt nở nụ cười khinh thường, hề sợ hãi : "Ta là nhạc phụ của Phúc vương, tương lai có cả đống bạc."

   Tên quy nô đó sửng sốt: "Nhạc phụ của Phúc vương gia?" Làm sao có thể? Phúc vương phi là nghĩa nữ của La gia, nhưng hình như là nữ tử mồ côi.

   “Đúng thế.” Từ Đạt mặc bộ quần áo rách, mặt lại dương dương đắc ý: " giờ tam nữ nhi nhà ta đường đường chính chính là Phúc vương phi."

   lúc lâu, tên quy nô đó nở nụ cười trào phúng rất to, khinh bỉ nhìn ông ta: "Vị đại gia này dỗ ta sao, tuy ta là kẻ đê tiện, nhưng coi như cũng có chút kiến thức. Loại chuyện lừa gạt ma quỷ này chỉ có thể lừa được mấy kẻ hiểu chuyện, nhạc phụ của Phúc vương ở địa phương rách nát này? mặc loại quần áo rách nát này? Đùa giỡn cái gì." Định lừa gạt ? có cửa đâu.

   "Ta đúng là..." Từ Đạt ngờ tin, vội vàng thêm.

   "Ngươi cần phải lung tung, định dùng tên tuổi của Phúc vương gia gạt người, coi chừng bị bắt giam." Tên quy nô nhìn ông ta, coi ông ta là người ngu ngốc: "Được được được, coi như Xuân Phong lâu chúng ta xui xẻo. Lại gặp phải loại người như ngươi chơi quỵt ( trả tiền) này." Vỗ vỗ tay cánh tay, phủi bụi người, liếc nhìn ông ta cái, xoay người rời .

   Từ Đạt tức giận, hai mắt đỏ bừng, hận thể cắn người. Cái gì mà kêu là chơi quỵt? Ông ta có trả tiền! Ông ta thực là nhạc phụ của Phúc vương gia.

   Nhị phu nhân đau lòng đến phát cuồng: "Ngươi... tốt lắm, lại còn thanh lâu tìm , ngươi... ngươi coi chúng ta là cái gì?"

   Từ Đạt quay sang, cách hợp tình hợp lý: "Ta là nam nhân bình thường, thanh lâu làm sao? Các ngươi hầu hạ tốt, lại còn cho ta tìm nữ nhân khác?"

   "Sao ta lại hầu hạ ngươi? Giặt quần áo nấu cơm, trước kia ta còn chưa từng làm nhưng chuyện như vậy đấy?" Nhị phu nhân tức giận đến mất lý trí, nhào lên đánh đấm ông ta: "Ta sống dễ dàng sao, dễ dàng sao?"

   Dù sao bà ta cũng là nữ nhân, có nhiều khí lực. Nhưng mà Từ Đạt lại cảm thấy ông ta bị tổn thương lòng tự trọng của nam nhân, hung hăng dùng sức vung ra: "Đây là bổn phận của nữ nhân, có cái gì mà khoe? Trước kia nàng ấy cũng làm như vậy."

   Nhị phu nhân ngã mặt đất, choáng quáng mắt chuyển hướng, lúc lâu sau mới phản ứng kịp: "Nàng? Người nào? Là đại phu nhân trước kia sao? Ngươi ta cũng chạy thấy bóng người, ngược lại ngươi còn ghi nhớ ở trong lòng, vậy chúng ta là những người ở bên cạnh ngươi, ngươi coi là cái gì?" xong lời cuối cùng, vẻ mặt dường như khóc lại giống như cười, giống như điên cuồng.

   Đến Từ Tử Kiến trốn ở trong phòng nghe thấy, thân thể run lẩy bẩy, dám ra ngoài. Trong nhà này người nào cũng có bí mật riêng, đều là chuyện cũ năm xưa, quá nhiều thứ mà chính biết.

   "Ta cưới ngươi, là vì muốn có con trai, nhưng ngươi..." Từ Đạt ghét bỏ nhìn nữ nhân bị điên này, cau mày đến mức hai hàng lông mày có thể kẹp chết con muỗi.

   "Ta sinh hạ nhi tử cho ngươi sao? Chúng ta có nhi tử đấy." Nhị phu nhân rơi lệ đầy mặt, gào to: "Nhưng bị nữ nhân mà ngươi luôn luôn nhớ đến đó hại chết, mới sáu tuổi a, hoạt bát đáng như thế, cái gì cũng hiểu, chết rất thảm..."

   Từ Đạt nhớ tới chuyện cũ kia, cảm thấy chịu được, sắc mặt trắng bệch: "Đủ rồi, đừng nữa."

   "Ta càng muốn ra, vì cái gì mà ta được phép đến? Ta cũng từng có nhi tử, ta cũng là công thần của Từ gia, lúc nhi tử của ta chết, thất khiếu* chảy máu, bị tiện nhân kia độc chết..." Chìm sâu vào những chuyện qua, nhị phu nhân cũng sắp điên rồi, ánh mắt mờ mịt trống rỗng. (*thất khiếu: gồm hai tai, hai mắt, hai lỗ mũi và miệng)

   "Bốp." cái tát thanh thúy vang lên, ánh mắt Từ Đạt đỏ lên giống như dã thú điên cuồng: "Ngươi nghe hiểu lời ta sao? Ta bảo ngươi được đến việc này, cũng được phép nhắc đến."

   Đây là tiếc nuối lớn nhất trong cuộc đời , là nỗi khổ riêng lớn nhất.

   "Lòng ta đau, chỉ cần nghĩ tới tới chuyện đó lại đau giống như vạn tên xuyên tim." Trong mắt Nhị phu nhân đều là cừu hận, biết là nhằm vào người nào: "Ngươi còn buông tha hung thủ giết người kia. Vì cái gì lại báo thù cho con trai của chúng ta?"

   Lại thêm tiếng bạt tai vang lên thanh thúy, hai tay Từ Đạt nắm chặt: "Ngươi còn nữa cút cho ta, vĩnh viễn được xuất ở trước mặt ta."

   "Oa oa oa." Nhị phu nhân khóc xé gan xé phổi, tóc tai bù xù, nước mắt nước mũi chảy ròng ròng.

   Từ Đạt hung hăng đóng cửa lại, nhốt mình ở trong phòng, bưng bầu rượu uống, lúc say ông ta lại những chuyện đau lòng đó nữa. Rốt cuộc đó là lỗi của ai? Là nàng sao? Hay chính là ?
   Last edited: 13/5/16

  3. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,805
   Chương 79. Dạo chơi hoa viên (1)

   Edit: sena

   Trời tờ mờ sáng, ánh sáng lấp ló ở phương đông, mặt trời tròn đỏ nhô lên, sức sống tràn lan.

   Vân Lam nhìn thê tử ngủ say ở trong khuỷu tay, khóe miệng nở nụ cười ôn nhu.

   Mấy ngày tân hôn này là những ngày vui vẻ nhất trong cuộc đời . Mỗi ngày đều cảm thấy thời gian trôi qua rất nhanh. Buổi sáng mới vừa thức dậy, chỉ trong chớp mắt lại đến buổi tối.

   Hai người bọn họ, khi tản bộ ở trong hoa viên thưởng thức cảnh đẹp bốn phía, lúc cùng xem quyển sách ở trong thư phòng đồng, nếu lại yên lặng ôm nhau. Cho dù hai người lời nào, nhưng cảm xúc ấm áp ngọt ngào đó vẫn quanh quẩn xung quanh hai người.

   Hạnh phúc chỉ đơn giản như vậy, chỉ cần ở cùng chỗ với người trong lòng là được.

   Chỉ mải ngẩn người mà chú ý đến mặt trời lên cao, Vân Lam tay chân để đầu nàng lên gối. định buông ra, lại bị nàng ôm lấy cổ, khuôn mặt nhắn cọ xát ở trong ngực : "Sắc trời vẫn còn sớm, ngủ thêm cùng ta." Ánh mắt nửa mở nửa khép, vẫn là bộ dáng chưa tỉnh ngủ, giọng mơ hồ, bộ dáng của nàng mang vài phần trẻ con đáng .

   Ngực Vân Lam nóng lên, tay khẽ vuốt lên cái trán tinh tế của nàng: "Muội cứ ngủ thêm chút , ta còn có việc phải xử lý." Ngày bình thường ngủ với nàng thêm lát sao cả, nhưng hôm nay được.

   Minh ôm chịu thả ra, giọng mềm mại, làm nũng: "Có chuyện gì sao? Bảo người khác làm ."

   Vân Lam biết sáng sớm là lúc nàng mơ hồ nhất, thương tiếc sờ cái trán của nàng: "Hôm nay là ngày hoàng huynh và đám hoàng chất muốn tới vương phủ của chúng ta..."

   chưa hết câu, nàng mạnh mẽ mở mắt, sợ hãi nhảy dựng lên: "Xong rồi, muội ngủ đến mức hồ đồ mất rồi, bây giờ là lúc nào vậy? Có phải muộn rồi hay ?"

   Vân Lam đè nàng nhìn chung quanh xuống, trấn an : "Đừng hoảng hốt, mới đến giờ hợi*. Hôm qua chúng ta chuẩn bị sẵn sàng hết mọi chuyện, giờ chỉ cần kiểm tra lại là được. Cứ để ta làm, muội cứ ngủ tiếp chút ." (*giờ hợi là khoảng 9h đêm đến 11h đêm. Tại sao trong đây tác giả lại là giờ hợi. khó hiểu.)

   Minh dụi mắt: " được, muội thức dậy để giúp huynh." Dù sao nàng cũng ngủ được nữa.

   Hương hoa nhàn nhạt bay theo chiều gió, bươm buớm mải nhảy múa.

   Trong đình nghỉ ở hoa viên đầy người, đám nha hoàn bưng trà rót nước, lại lại rất vội vàng.

   Sau giờ ngọ, hoàng thượng cùng đám hoàng tử đến, còn có thêm vài vị vương phi và trắc phi, còn mang theo rất nhiều hạ nhân hầu hạ, may mà hoàng hậu có ra cung cùng đám người này.

   Nhất thời đám người chen lách đầy Phúc Vương Phủ. May mắn Vân Lam và Minh sớm chuẩn bị trước, việc đón tiếp hề rối loạn.

   Cạnh đình có rất nhiều nụ hoa Mẫu Đơn hé nở, trắng, phấn, hồng, tím, tím đen, trắng tuyết đẹp như những bức tranh, hấp dẫn người ta lưu luyến muốn về, nếu quay trở về kịp để nhìn.

   Minh cùng với vài vị nữ quyến ngồi ở trong đình nghỉ mát, vừa uống trà ăn điểm tâm vừa chuyện thưởng thức cảnh đẹp này.

   "Hoàng thẩm, mẫu đơn ở trong phủ của còn đẹp hơn so với nhà khác." Người chuyện chính là Yến vương phi, vẻ mặt giống như lấy lòng.

   Khóe miệng Minh vểnh lên, khiêm tốn : "Đâu có, tất cả loài hoa quanh đầy đều là loại." Trong lòng lại ngừng cười trộm, nghe vị Yến vương phi này có xuất thân danh môn, bình thường vô cùng kiêu ngạo, những người khác đều bị nàng ấy chê bai hết. tại xem ra cũng phải là người thanh cao, chỉ là người biết che dấu suy nghĩ mà thôi.

   " ." Ngụy Vương phi cũng cười làm lành : "Đất của Phúc Vương Phủ rất tốt, đừng là Mẫu Đơn, ngay cả những hoa cỏ khác cũng tươi tốt hơn so với trong phủ chúng ta."

   Chỉ có Tấn vương phi là luôn mỉm cười, ngẫu nhiên thêm vài câu nhằm tạo khí thú vị, rất biết cách nhìn ánh mắt của người khác.

   Minh đùa cùng mọi người, cũng cảm thấy phiền muộn. Đều là số người quen, cũng chỉ gặp mặt có vài lần. Nàng cảm thấy thú vị, câu chuyện của mọi người chỉ về các loại trang sức quần áo, rất là nhàm chán.

   Nàng cũng phải là người mạnh vì gạo, bạo vì tiền, là người khéo léo đưa đẩy, chỉ có thể ngừng mởi người ta ăn điểm tâm để ngăn chặn miệng của các nàng. Cho nên tới cũng phải tất cả mọi người đều thích hưởng thụ cảm giác được mọi người vây quanh, nàng lại càng muốn sống cuộc sống yên lặng. Sau này chuyện xã giao này vẫn nên ít sắp xếp tốt hơn.

   Lý Hữu biết xuất từ nơi nào, đầu đầy mồ hôi xông về hướng Minh , theo phía sau còn có mấy nha hoàn và bà vú hầu hạ: "Hoàng thẩm có cái gì ăn ngon ?"

   Minh lấy khăn tay ra lau mồ hôi thay , phân phó hạ nhân lấy điểm tâm đáng nhẽ phải đến tối mới dùng đến đây.

   Mấy vị tiểu hoàng tử đều chơi đùa ở trong hoa viên, bọn thể ngồi yên, cho nên Minh liền sắp xếp cho bọn chúng chỗ khác chơi đùa vui vẻ.

   Đừng nhìn bình thường mấy đứa bé này đều giống tiểu đại nhân, đoan trang hữu lễ. Nhưng vừa cách xa tầm mắt của đại nhân (người lớn), chơi đùa như tiểu ngoan đồng. Mà Lý Hữu lại là hài tử nhất, được Minh quý nhất.

   Bọn nha hoàn rất cẩn thận bưng đồ lên, Minh nhìn là vằn thắn nhân thịt, dạ mì tinh tế phập phềnh mặt nước, còn được rải thêm chút hành lá tháu sợi xanh mượt.

   Trước tiên Minh đưa đến cho các nữ quyến khác, thấy các nàng sẵn sàng đón nhận. Lúc này mới bưng lấy bát, múc sợi vằn thắn mỏng tỏa ra mùi thịt thơm ngát lên đút cho Lý Hữu.

   Bà vũ của Lỹ Hữu có chút lo lắng, vươn tay : "Phúc vương phi nương nương, để cho lão nô đút cho tiểu hoàng tử."

   Lý Hữu lôi kéo quần áo của nàng mà làm nũng, ánh mắt sáng lấp lánh có chút ỷ lại: " được, ta chỉ muốn hoàng thẩm đút." Ngoài trừ bà vú ở bên cạnh ra, chưa từng có ai đút cho ăn, cho dù là phụ hoàng và hoàng hậu cũng chưa từng. Lần trước Minh đút cho lần, bị nhớ thương đến.

   Hóa ra cảm giác được người khác thương che chở rất tốt, biết tại sao, lại cảm thấy Minh giống y hệt mẫu thân của . cần thân phận hoàng tử của , cũng cần có được sủng ái hay , mà nàng chỉ đơn thuần là quan tâm đến .

   "Được,để ta đút." Minh rất là thích đứa này: "Ngươi lui ra ." Hài tử có bị ô nhiễm bởi quyền lợi và ích lợi, vẫn khiến người ta thương.

   Thực ra nàng biết mọi người trong hoàng cung đều tầm thường, cho dù là đứa bé cũng đơn giản như vậy. Nhưng đứa này rất hợp mắt của nàng.

   Trong miệng của Lý Hữu nhét đầy đồ ăn, mặt mày hớn hở, vẻ mặt hưởng thụ hạnh phúc.

   Ngụy Vương phi nhìn cảnh này, trong lòng chua lòm, mặt lại lộ : "Hoàng thẩm là từ ái, che chở cho tiểu hoàng đệ như vậy làm cho những người làm tẩu tử như chúng ta cảm thấy xấu hổ."

   Cho tới bây giờ nàng ta quan tâm đến điều này, ít nhất nàng ta cũng quá coi trọng hoàng đệ, cho dù là con nuôi của hoàng hậu thế nào? Dù sao cũng phải hoàng hậu thân sinh (con ruột của hoàng hậu), tuổi lại còn quá , căn bản là có lực uy hiếp.

   Minh dám kể công, cười nhạt : "Chuyện này chỉ là chuyện thôi, cũng chỉ là cái nhấc tay." Nữ nhân phóng khoáng như vậy, lại vẫn còn vọng tưởng về sau làm mẫu nghi thiên hạ? Đến ngay cả nàng còn vừa mắt, huống chi là hoàng thượng có lòng dạ thâm sâu?

   Đột nhiên Tấn vương phi cười : "Hoàng thẩm, hương vị của điểm tâm có chút khác so với loại thường, hình như nhân bánh thơm mịn hơn, tại sao vậy?"

   Minh nhìn nàng ấy cái: "Có bỏ thêm chút hương liệu do ta đặc biệt chế tạo." Tấn vương phi quả người rất thông minh, khó trách hoàng thượng vẫn tự mình khen ngợi nàng ấy là hiền thê.

   "Trách được, có thể cho ta biết ?" "Đương nhiên." Minh cười tít mắt ra phương thuốc, chút keo kiệt nào. Trong lòng lại nghĩ thầm, phu thê của Tấn vương gia đúng là đôi trời sinh, đều thích xin cách làm điểm tâm. chừng lại muốn mượn hoa kính Phật!

   Các nam nhân lại tụ tập vào chỗ, vây xung quanh hoàng thượng để giỡn. Đương nhiên đám hoàng tử đều là hết sức lấy được niềm vui của hoàng thường nhằm cố gắng thêm điểm cho chính mình.

   Vân Lam chỉ yên lặng nhìn, cũng nhiều. Dù sao hoàng huynh cũng thấy rất vui vẻ, vừa lúc nhân cơ hội này kiểm tra năng lực và nhân phẩm của bọn chúng.

   Nha hoàn bưng điểm tâm mới xuất lò, Vân Lam nhanh chóng đưa lên.

   Hoàng thượng tiện tay cầm lên ăn thử: "Điểm tâm trong phủ ngươi khá ngon, có thể so sánh với những đầu bếp trong ngự thiên phòng của hoàng cung. Xem ra ở phương diện này em dâu tốn rất nhiều sức lực." Đây là lời bình luận tốt nhất, tới Phúc Vương Phủ, cũng nên khen ngợi chủ nhà tốn công sức chuẩn bị, nhưng nghĩ tới nghĩ lui, cũng biết có cái gì để khen ngợi.

   Được rồi, cuối cùng nàng vẫn có ưu điểm, tối thiểu hoàng đệ cũng có lộc ăn.

   Thực ra ở trong mắt , tính tình của Minh quá mức bướng bỉnh lỳ lợm, phải là nàng dâu tốt. Nếu như con của ông cưới vợ, khẳng định ông tán thành. Nhưng đối với việc hôn nhân của Vân Lam, ông cũng cần nhiều lắm. Chỉ cần là nữ nhân có thể sinh con là được, người nào khiến cho Vân Lam ngang ngược hơn mười năm a. Dù cho đề xuất muốn kết hôn cái quả phụ, hoặc là người quái dị, cũng dị nghị.

   "Hoàng huynh quá khen, nàng thích ăn cho nên mới dùng nhiều tâm tư vào đó." Vân Lam có chút xấu hổ, ấn tượng của hoàng thượng về thê tử là như vậy sao? cảm thấy thê tử của rất tốt, tại sao hoàng thượng lại...: "Hoàng huynh, cái này là mới nghiên cứu ra, có hương vị điểm tâm của Dương Châu. Người nếm thử ."

   Thôi, đề cập tới nữa. Dù sao còn rất ít cơ hội để hai người bọn họ giải thích. Cuộc sống này là sống với Minh , chỉ cần bọn họ thoải mái vui vẻ là được.

   "A...? Vậy ta cũng phải nếm thử." Hoàng thượng gật đầu, mở miệng hỏi giống như là là rất tùy ý: "Ta nhớ là các người từng qua Dương Châu, phong cảnh nơi đó như thế nào?"

   "Phong cảnh nơi đó rất tuyệt, hoa quỳnh lại càng tuyệt đẹp." Vân Lam nhớ tới cảnh hai người ở chung khi ở Dương Châu, trong mắt tràn đầy ánh sáng nhu hòa, tầm mắt tự chủ được mà nhìn về phía Minh .

   Hoàng thượng nhìn thấy mọi thứ ở trong mắt, khỏi nhếch môi.

   Theo những lời chậm rãi của Vân Lam, dường như mọi người có thể nhìn thấy cảnh sắc mỹ lệ đó, tâm trí bắt đầu bay bổng, thỉnh thoảng hỏi thêm vài mấy câu.

   Chỉ có Lý Tiêu là được lời nào, trong đầu cũng nhớ tới đoạn trí nhớ qua đó, cái ban đêm đẹp đẽ nhưng cũng kinh tâm động phách kia. Hình như là từ đó trở , mới có vài kính trọng với nàng...

   Chẳng biết từ lúc nào Lý Hữu đến, đứng ở bên cạnh cười : "Hoàng thúc, nếu lần sau người có hay mang ta cùng với."

   "Được." Bởi vì Minh có chút coi trọng đối với đứa này, làm cho cũng bị ảnh hưởng ít, thương sờ đầu của : "Ngươi nhanh chóng lớn nhanh lên chút, đến lúc đó muốn nơi nào đều được."

   "Um." Lý Hữu ra sức gật đầu, bộ dáng rất là nhu thuận: "Hoàng thẩm , ăn nhiều nhanh lớn. Ta nghe lời của nàng." giờ trong lời của , mười câu có đến bảy tám câu là liên quan đến Minh .

   Trong mắt Vân Lam tràn đầy ý cười sung sướng: "Hữu Nhi rất thích hoàng thẩm sao?" Xem ra hai người bọn họ rất hợp duyên.

   Lý Hữu cười vô cùng sáng lạn: "Uhm, hoàng thẩm cười với ta." Lại càng đến những điểm tâm ngon lành kia.

   Hoàng thượng khỏi thầm mắng: Lại là đứa có bản lĩnh. Chỉ nụ cười tươi tắn là có thể thu phục ngươi rồi sao? Giống y hệt hoàng thúc của , đều giống như bị mê muội.

   Vân Lam nghe vậy giật mình, khó hiểu hỏi: "Vậy chẳng lẽ hoàng thúc có cười với ngươi sao?" Đó cũng là lý do để thích người? Vậy cũng quá là kỳ quái.

   "Điều này khác nhau, uhm... Uhm." Lý Hữu nghĩ lúc lâu, tóc cũng bị gãi đến rối loạn: "Ta biết thế nào, chỉ biết là khác nhau thôi." Chính là nụ cười mang theo cứ tạp chất gì, có lấy lòng cũng có nịnh nọt, mang theo mục đích gì, chỉ coi như là đứa bé đơn thuần, làm cho thích vô cùng.

   Hoàng thượng lắc đầu uống ngụm trà, vài vị hoàng tử đều đứng dậy cùng nhau ngắm hoa viên.

   Nhìn bóng lưng nhi tử vui vẻ chạy xa, hoàng thượng có chút cảm khái: "Đứa này dường như trở lên vui vẻ hơn trước." Chỉ còn lại hai huynh đệ cho nên chuyện cũng ít phải lo lắng suy nghĩ hơn.

   Đối với đứa con trai út này, ông cũng quá coi trọng. Vừa phải là đứa con cả, cũng phải là con trai trưởng, mẹ đẻ lại quá đê tiện, đứa này cũng có bất cứ chỗ gì xuất chúng, cho nên ông liền giao cho hoàng hậu nuôi dưỡng. Đối với hoàng hậu, ông vẫn rất tin tưởng, tin tưởng nàng bạc đãi hài tử của mình.

   Vân Lam cười : "Trong hoàng cung quá áp lực, tiểu hài tử có vẻ nhạy cảm hơn chút." Từ được sống ở hoàng cung, tự nhiên hiểu cuộc sống bên trong đó, xa hoa vô cùng nhưng cũng vô cùng áp lực. Nếu như đó là hoàng tử vẫn còn , áp lực đó càng lớn hơn nữa.

   Hoàng thượng vui tươi hớn hở trêu ghẹo : "Trách được ngươi vẫn thích vào cung." Mấy ngày này hình như vẫn chưa vào cung lần nào, chỉ ở bên cạnh thê tử rời. Ông cũng thông cảm hoàng đệ có được ngày hôm này là điều dễ dàng, cho nên cũng chủ động gọi vào cung.

   "Hoàng huynh." Mặt Vân Lam hơi nóng lên, có chút xấu hổ, hình như hơi quá mức chút, trừ phi là được cho gọi, nếu tuyệt vào cung.

   Hoàng thượng cũng muốn làm khó : "Thôi đám tuổi trẻ các ngươi, đến ta ở trong cung lâu cũng còn cảm thấy khó chịu, chỉ muốn dạo khắp nơi chút." Lời này giống như chỉ thuận miệng ra, nhưng ánh mắt lại vô cùng nhiệt tình.
   Last edited: 13/5/16

  4. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,805
   Chương 80: dạo chơi công viên (2)


   Edit:sena_diễn đàn lê quý đôn


   Vân Lam nghe được hoàng thượng vẫn còn chưa hết lời: "Ý của hoàng huynh"


   Hoàng thượng lén chuyện với , cho tới bây giờ đều là dụng ngươi ta, cần trẫm như vậy tự xưng, nghe ra cảm giác cực kỳ thân cận.


   Hoàng thượng nhìn về phía xa, vẻ mặt phức tạp khó lường, giọng đè xuống rất thấp: "Ta muốn Thái Sơn." Chỉ khi chuyện cùng Vân Lam, ông còn có thể vài câu lòng. Bởi vì ông biết là người vô dục vô cầu nhất.


   Vân Lam ngẩn người, khuôn mặt giãn ra cười : "Rất được, hoàng huynh đăng cơ được mười mấy năm, gây dựng đựng được rất chiến tích, bảo vệ quốc thái dân, an mưa thuận gió hoà, Thái Sơn phong thiện đúng."


   Có thể những thế hệ đế vương của Đại Chu triều rất cố chấp về việc Thái Sơn phong thiện. Cứ qua vài năm phải lần. Trong cuộc đời của hoàng đế khai quốc, Tắc Thiên hoàng tận liền năm lần. Mà Huyền Chính đế vẫn chưa từng lần, chỉ sợ việc này đè ép ở trong lòng hoàng huynh nhiều năm rồi.


   Mắt hoàng thượng sáng rực lên, khóe miệng lộ ra ý cười khó phát : "Ngươi cũng nghĩ như vậy?" Vẫn là huynh đệ nhà mình hiểu ý nhất. Cho dù ở triều đình nhưng vẫn ở bên cạnh ông mà cần lý do.


   Đám lão cũ kỹ ở trong triều chỉ biết trăm phương nghìn kế ngăn cản ông, cái gì mà việc này làm hao tài tốn của. Ông là chúa tể của đế quốc này, chẳng lẽ còn tự do đó sao?


   "Dĩ nhiên rồi." Trong mắt Vân Lam tràn đầy ủng hộ, "Hoàng huynh cần suy nghĩ băn khoăn nhiều, có thể duy trì quốc gia được thái bình thịnh thế, cũng là chuyện rất khó."


   Từ sau khi diễn ra mười mấy năm cung biến, thanh phản đối ở trong triều luôn dừng ở bên tai, tất cả mọi người đều cho rằng đế vị của Huyền Chính đế là do cướp đoạt mới có. Hai năm qua dưới chèn ép của Huyền Chính đế, thế lực phản đối dần dần giảm xuống. Dân chúng cũng dần quên chuyện của quá khứ, ai nhắc đến nữa.


   Huống chi đương kim hoàng thượng là người cần cù chăm chỉ, lòng ôm chí lớn, là hoàng đế tốt. Dưới cai trị của ông, cuộc sống của dân chúng từ từ chuyển biến tốt đẹp hơn, thiên hạ thái bình, càng có ai lại lung tung.


   "Tốt tốt." Hoàng thượng vỗ bờ vai của , rất là vui mừng: "Ta biết ngươi là tri kỉ của ta. Mấy năm nay ta quản lý rất tốt giang sơn do phụ hoàng lưu lại, làm cho nó càng ngày càng rực rỡ. Ta nghĩ phụ hoàng ở dưới đất mà biết được chắc chắn rất là vui vẻ."


   dám cái khác, tối thiểu cách quản lý của ông vẫn rất được lòng người.


   "Đúng vậy, giang sơn có được người kế tục, đương nhiên phụ hoàng rất vui sướng." Vân Lam cười , ra trí nhớ về phụ hoàng, hề nhớ được, chỉ nhớ ông ấy là người cực kỳ nghiêm túc.


   Hai huynh đệ chuyện rất hợp ý, tính cách hợp nhau, trong lòng hoàng thượng rất thích thú. Ông nhìn quanh bốn phía có người, quân lính bảo vệ cũng đứng rất xa, giọng : "Nhưng lúc ta rời , cần phải có người canh giữ ở kinh thành. Ngươi xem người nào thích hợp?"


   Trong lòng Vân Lam chấn động, canh giữ kinh thành? Chỉ sợ cái này chính là nhiệm vụ của thái tử tương lai, chẳng lẽ hoàng huynh... Thôi nghĩ thêm nữa, chỉ là cười nhạt : "Trong lòng hoàng huynh cũng có người để chọn, cớ gì còn hỏi lại ta?"


   Đề tài mẫn cảm quan trọng như vậy, thể đưa ra ý kiến, cũng được tham gia vào đó quá nhiều. Hoàng thượng là người có lòng dạ thâm trầm, tuy rất thương , nhưng khẳng định hy vọng khuấy đảo, bước vào dòng nước tranh đoạt quyền lực. Người làm vua kiêng kị nhất là kết bè kết cánh, điểm đó rất là ràng.


   Cho nên mặc dù chọn trợ giúp Lý tiêu, nhưng cũng chỉ thầm sắp xếp, giúp đỡ Lý Tiêu trong im lặng. Tuyệt đối công khai duy trì cho Lý Tiêu. Bề ngoài, vẫn đối tốt đối với các vị hoàng tử khác, có bất cứ thiên vị gì.


   Tâm trạng giờ của hoàng thượng vô cùng tốt, hưng trí rất cao: " có việc gì, ta trách ngươi. Theo những hiểu biết của ngươi đối với đám hoàng chất nhóm, cho ta về số tính cách của bọn họ." Ông tra khảo rất lâu, muốn nghe cái nhìn của người khác về các đám con cái của mình.


   Vân Lam cảm thấy rất là khó xử. phải như thế nào bây giờ? Mấy người này đều là con trai của hoàng thượng, là cháu ruột của , tốt hay xấu cũng tốt lắm.


   Nhưng hoàng thượng vẫn muốn buông tha cho , truy vấn thêm lânô nữa.


   Vân Lam bị ép buộc, nghĩ ra được cách gí, suy nghĩ lúc lâu rồi : " đến những hoàng tử còn . Bọn chúng vẫn còn , tính cách chưa được định . Chỉ về ba vị hoàng tử trưởng thành thôi. Yến vương có dũng nhưng lại thiếu vài phần mưu lược, tai Ngụy Vương quá mềm*, lòng dạ của Tấn vương đủ cứng rắn." (*ý ông này có chủ kiến, hay thay đổi ý kiến vì người khác.)


   cũng rất khó khăn, chỉ có thể như vậy. Nhưng hoàng thượng có thể nghe ra ý tứ gì hay liên quan tới .


   Trong mắt hoàng thượng ánh lên tia cười: “Xem ra cũng chỉ có ngươi nhìn thấy .”


   “Ta là người đứng ở bên ngoài.” Vân Lam giấu diếm ám chỉ : “Nhưng hoàng huynh vẫn còn trẻ khỏe mạnh, số việc cần để ý quá sớm.”


   “Dù sao ta cũng nên tìm người kế nhiệm thích hợp cho đế quốc này. Nhưng ngươi cũng có lý, nên nhìn thêm chút.” Hoàng thượng rất thỏa mãn: “Cứ coi như lần này là cơ hội thử thách cho bọn chúng.”


   Những văn võ bá quan kia chỉ biết sáng tối thúc giục ông lập thái tử, đều muốn tranh làm công thần trợ giúp nhà vua. Nhưng ông có suy nghĩ riêng, muốn lập thái tử sớm như thế. Duy nhất chỉ có Vân Lam khuyên cần làm sớm quá, suy nghĩ vì ông. Cho nên chỉ cần thông qua cách chuyện của người đó là biết người nào mới là tri kỷ thực .


   Thân là đế vương, xưng là vương, nhìn bên ngoài tưởng phong quang, nhưng bên trong chứa vô số nguy cơ và phiền toái. đến cái khác, chỉ về việc chọn lựa người kế nhiệm ngôi vị hoàng đế, cũng khiến ông đau đầu.


   mặt lo lắng có con trai xuất sắc có thể đảm đương trọng trách này, mặt lại sợ con trai quá xuất sắc, lúc ông vẫn còn sống đoạt quyền.


   Hoàng thượng hỏi: “Ngươi đó? Có muốn cùng ta hay ?”


   Vân Lam muốn , lãng phí thời gian ở đường, bí mật này lại rất khó giữ, nếu nhiều người biết rất là phiền toái. chỉ muốn yên tĩnh sống cùng với thê tử: “ được, ta… Tinh thần của ta càng ngày càng trở nên lười nhác cẩu thả…”


   Đây phải là lấy cớ, cảm thấy thân thể mình càng ngày càng dễ dàng mệt mỏi. Minh liền qui định mỗi ngày phải ngủ canh giờ sau giờ ngọ, tĩnh dưỡng tinh thần. Lúc bắt đầu đồng ý, nhưng được Minh làm bạn, dần dần tạo nên được thói quen làm việc và nghỉ ngơi như vậy.


   Hai hàng lông mày của hoàng thượng nhíu lại, tâm trạng tốt cũng bay hết: “ phải y thuật của em dâu rất cao sao, bệnh tình của ngươi có tiến triển rất lớn sao?”


   Vân Lam vội vàng giải thích : “Độc trong cơ thể của ta được khống chế, nhưng vẫn dễ dàng cảm thấy mệt.”


   Hoàng thượng im lặng: Đúng vậy, độc tính ở trong cơ thể có mười mấy năm cũng sớm tạo thành tổn thương cho cơ thể.


   Hoàng thượng ngồi lúc lâu, đột nhiên mắng to: “Thẩm Duy sao? Uổng cái danh hiệu thiên hạ đệ nhất thần y, có chút độc mà cũng trì hoãn hết mười mấy năm.” Này trong lòng bốc hỏa, hận thể chém đầu ông ta ngay lập tức.


   thể phát hỏa với Minh , nàng là thê tử của Vân Lam, vẫn còn trẻ tuổi nên y thuật cho dù tốt vẫn có han. Nhưng Thẩm Duy danh tiếng to lớn, lại vẫn có cách cải tử hồi sinh. mắng ông ta còn tìm ai?


   Vân Lam chỉ có thể khuyên nhủ: “Ông ta cũng hết sức, hoàng huynh nên giận lây sang ông ta. Tạm thời ta còn có thể sống thêm được vài năm, chỉ cần có bất ngờ gì xảy ra.” Vẻ mặt của cực kỳ thản nhiên, này là bạch kiếm tới vài năm, có thể sống lâu ngày cũng rất hảo. Này mặt sau câu nghe hoàng thượng mũi chua xót, cả người giống trút giận địa cầu, “Ngươi… Ngươi vẫn lại là hảo hảo nghỉ ngơi, thân thể quan trọng nhất.”


   “Vâng, hoàng huynh.” Vân Lam nghĩ, thấy xung quanh có người, liền ra chuyện vẫn dấu ở dưới đáy lòng: “ ra có Minh ở bên cạnh ta, ta cảm thấy thỏa mãn rồi. Nhưng ta có chuyện muốn cầu xin hoàng huynh.” Đây là thời cơ tốt nhất, lúc này cầu xin, chờ đến lúc nào?


   “Ngươi .” Cho dù chuyện đó có khó khăn như thế nào, hoàng thượng cũng muốn hoàn thành giúp .


   Vân Lam hít hơi sâu: “Nếu như… ngày nào đó… ta mất…”


   Sắc mặt hoàng thượng trắng bệch, mở miệng cắt ngang : “Lam đệ.” Lời có điềm xấu như thế là cái mà ông muốn nghe.


   “Hoàng huynh, người cứ để ta hết.” Tốc độ chuyện của Vân Lam cực nhanh, sợ tái cắt ngang: “Nếu ta và Minh có hài tử (con), người giúp ta chiếu cố bọn họ tốt. Minh còn trẻ, tương lai hãy cho nàng tìm người trong sạch để tái giá. Tính tình nàng ngang ngược, nếu là ngày nào đó có đắc tội với người, xin người hãy nể mặt ta, nên trách tội nàng.”


   ra những lời này, trong lòng nặng trĩu, kèm theo chút khổ sở và đau lòng. Nhưng vẫn muốn , vì tương lai của Minh , cho dù muốn cũng phải mở miệng cầu xin ân điển này. Nếu , với tình cảm của hoàng huynh đối với , chỉ sợ Minh phải làm quả phụ cả đời. Đây là điều muốn nhìn thấy nhất. Còn cả hài tử của bọn họ, cũng chỉ cầu xin cho nó được bình an.


   Hoàng thượng vừa lo lắng lại vừa tức giận: “Ngươi là…” Người huynh đệ này của ông đúng là Từ Minh thảm rồi, vì nàng mà cái gì cũng làm.


   Vân Lam lôi kéo cánh tay của hoàng thượng, ánh mắt tội nghiệp nhìn ông: “Hoàng huynh, người đồng ý với ta .”


   Nhìn hành động của , tâm trạng của hoàng thượng phức tạp khó hiểu, nhưng thể từ chối mong muốn của : “Ngươi đúng là người đần độn, được, ta đồng ý với ngươi.” Đây là động tác trước đây, khi Vân Lam hiểu chuyện thường sử dụng để làm nũng với ông khi đưa ra cầu gì đó. Nhưng sau khi được mười tuổi rất ít sử dụng động tác này.


   “Cảm ơn hoàng huynh.” Thấy mình đạt được mục đích cuối cùng Vân Lam cũng thở ra nhàng. An bài hậu tốt xong cũng có thể yên tâm rồi.


   Chuyện này xảy ra ở bên này, dĩ nhiên bên nữ quyến thể biết được.


   Ngồi chơi lúc lâu, Yến vương phi Khang Vận đề nghị dạo hoa viên, nhưng Ngụy vương phi Mai Nghi Nhã lại đồng ý, vì thế hai người tranh cãi nhau.


   Trong lòng Minh thầm than tiếng. Những người này mặt giả bộ huynh đệ tình thâm, hòa thuận vui vẻ, nhưng khi gặp chút việc liền bại lộ bản chất. Ngươi chết ta sống, chết ngừng, đây mới chính là những suy nghĩ chân thực trong thâm tâm của đám gia quyến các vị hoàng tử kia.


   Nhưng hôm nay nàng làm nữ chủ nhân ở đây, thể bỏ mặc, phải ra mặt để điều hòa mọi chuyện. nhép miệng chuẩn bị lên tiếng, Tấn vương phi lại vụng trộm lôi kéo ống tay áo của nàng, lắc lắc đầu với nàng, ý bảo nàng đừng có nhúng tay vào.


   Được rồi, vậy mặc kệ các nàng nháo loạn . Dù sao hoàng thượng ở đây, các nàng cũng dám nháo lớn, đấu khẩu vài câu miệng, ai chịu nhường ai mà thôi.


   Ngược lại, nàng rất muốn khoanh tay đứng nhìn, nhưng trời chiều lòng người.


   Khang Vận ầm ĩ, tâm trạng buồn bực: “Hoàng thẩm, người tới phân xử cho chúng ta, là ai đúng ai sai? ràng ta chỉ có ý tốt, thấy mọi người ăn nhiều, nên dạo hoa viên để tiêu thực. Nhưng nàng ta cảm thấy cảm kích, vẫn cứ nhất quyết tha, cứ như ta muốn hại nàng vậy.”


   Mai Nghi Nhã mở miệng cướp lời: “Hoàng thẩm, thân thể ta yếu kém nên rất dễ dàng mệt mỏi, muốn động đậy.” Nàng cứ muốn cho nữ nhân này thực được đấy, như thế nào?


   “Các người cứ ai đường nấy, cần phải hành động cùng nhau.” Minh khó hiểu mấy người này, chẳng lẽ ăn no rồi rảnh quá? Chuyện đơn giản vậy có cái gì phải tranh chấp?


   Vừa rồi khi ở trước mặt hoàng thượng bày ra mặt dịu dàng rộng lượng, sao bây giờ tiếp tục làm như thế? Đấu võ mồm như vậy có gì tốt?


   Hai nữ nhân hẹn mà cùng : “Vậy hoàng thẩm cùng người nào?” Hai ánh mắt đều gắt gao nhìn chằm chằm nàng.


   Minh biết gì, tranh đoạt lúc lâu như vậy hóa ra là vì cái này, trời ạ, đúng là nữ nhân nhàm chán.


   Tấn vương phi chủ động giải vây, : “Hoàng thẩm, bằng để ta bồi tẩu tử ở trong này ngồi chút, hoàng thẩm là nữ chủ nhân nên bồi đệ muội dạo trong hoa viên chút.”


   Ngụy vương là con cả, Tấn vương là thứ tử dòng chính, Yến vương là lão tứ còn thứ, trung gian còn có hoàng tử chết non.


   “Như vậy cũng được.” Dĩ nhiên Minh thuận theo sườn núi mà xuống. Trong lòng lại thầm hạ quyết tâm: Lần sau nàng làm kiểu tụ hội như thế này nữa. Phiền chết người.


   Khang Vận thấy mình được chiếm thượng phong, mặt mày hớn hở đắc ý dương dương. Sắc mặt Mai Nghi Nhã rất khó coi, nhưng cũng thể phản bác, chỉ có thể ngậm miệng hờn dỗi.


   Minh làm như thấy, chỉ dặn dò nha hoàn hầu hạ đám người Tấn vương phi tốt, đứng dậy mang theo Khang Vận hoa viên.


   “Đệ muội, vì sao ngươi lại giúp nàng?” Bị giữ ngồi lại, Mai Nghi Nhã càng nghĩ càng cam lòng: “Nhìn bộ dạng tiểu nhân đắc trí của nàng khiến cho người ta cảm thấy tức giận.”


   Tấn vương phi cười ôn nhu, nhàng nhắc nhở: “Phụ hoàng vẫn còn ở trong này, nếu để nghe được còn ra thể thống gì?”


   Mai Nghi Nhã biến sắc, giọng đè thấp xuống: “Chúng ta cũng làm gì, chỉ vài câu vui đùa.” Trong lòng có chút kinh hoảng, nếu việc này truyền đến trong tai của hoàng thượng, ông có thể suy nghĩ nhiều hay ?


   Tấn vương phi nhìn bộ dáng khẩu thị tâm phi[1] của nàng, giả vờ nhìn thấy: “Như thế tốt nhất.” Nếu sợ, sao nhìn con giận vào trong miệng được? Nhanh mồm nhanh miệng lúc, hành động lại theo cảm tình được chỗ gì tốt, cớ sao phải thế?


   [1]: đằng, nghĩ nẻo.


   Mai Nghi Nhã lấy lại được bình tĩnh, mắt đảo tròn: “Ngươi cảm thấy được hoàng thẩm là người như thế nào? Dường như nàng dễ thân cận.” mặt lại treo nụ cười, khinh thường, có ý tốt.
   Last edited by a moderator: 2/5/16

  5. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,805
   Chương 81. Dạo chơi công viên (2)

   Edit: sena

   Vẻ mặt Tấn vương phi biến đổi, thản nhiên : "Ngươi suy nghĩ nhiều, nàng chỉ biết cách giao tiếp thôi."

   "Là sao?" Sắc mặt Mai Nghi Nhã thể nén tia ghen tỵ xuống, giọng khinh bỉ: "Nhưng nàng ta có số mệnh tốt, nữ nhân xuất thân từ gia đình bị sụp đổ, lại còn có thể gả cho Phúc vương điện hạ tôn quý nhất trong hoàng thất."

   Thái độ này, vẻ mặt này, giọng này so với vừa nãy giống như hai người khác nhau. Nếu Minh nhìn thấy, chắc chắn tưởng rằng mình nhận sai người.

   "Tẩu tử, về sau những lời này đừng ra, nếu để cho người ta nghe thấy gặp được phiền toái lớn." Tấn vương phi vô thanh thở dài: "Nàng là Phúc vương phi, phụ hoàng mẫu hậu cũng tán thành nàng." Ai, đây cũng là kẻ ngốc, thành thực rồi còn luẩn quẩn trong lòng làm cái gì.

   Vẻ mặt Mai Nghi Nhã biến đổi, cười làm hòa, : "Ta cũng ý gì khác, chỉ có chút hâm mộ với nàng thôi."

   Tấn vương phi hiểu ý cười cười, cũng vạch trần nàng: "Việc hôn nhân của trưởng tỷ (chị cả) nhà ngươi được quyết định rồi sao?"

   Vẻ mặt Mai Nghi Nhã phức tạp khó hiểu: "Gia phụ gia mẫu (cha mẹ) ta còn từ từ chọn, nhưng mà do nàng cố chấp." Bởi vì nàng được gả vào hoàng gia, thứ tự xuất giá cần phải xem trọng. Đối với Mai gia mà , trong nhà có người xuất giá vào vương phủ, đó là vinh quang rất lớn. Toàn bộ mọi thứ đều phải nhường đường.

   Trong long Tấn vương phi càm thấy buồn cười, ngoài miệng lại khuyên nhủ: "Có số việc vẫn nên nghĩ thoáng hơn chút, nếu tốt cho nàng." Cố chấp? dễ nghe.

   "Làm sao ta đạo lý này, nhưng nàng lại nghe khuyên bảo, còn biện pháp nào đâu." Mai Nghi Nhã thở dài tiếng, bỗng nhiên vẻ mặt khẽ động: "Nếu như ta cầu xin với hoàng thẩm, ngươi xem việc này có thể thành ?"

   "Việc này khó mà ." Trong mắt Tấn vương phi lên tia sáng, rất nhanh lại che .

   Minh cùng Khang Vận đường mòn trong hoa viên.

   Khang Vận tươi cười rạng rỡ, mặt mày hớn hở: "Hoàng thẩm, nơi này xinh đẹp, về sau ta có thể thường đến ?"

   "Đương nhiên." Minh biết cái gì cho phải, bộ dáng tiểu nương khờ dại là để cho nàng xem sao? Tuy tuổi của nàng còn , nhưng đầu óc ngu ngốc.

   Khang Vận lôi kéo ống tay áo của nàng, gắt giọng : "Người cũng được chê cười ta." Giống như hài từ làm nũng với trưởng bối của mình.

   Đầu Minh đầy hắc tuyến, miễn cưỡng cười : " có." Trong lòng thầm kêu: Tỷ tỷ, ngươi còn lớn tuổi hơn so với ta, lại mấy lời này khiến cho người ta cảm thấy nổi da gà.

   Nghe nàng chít chít méo mó ngừng bố trí Mai Nghi Nhã, Minh cảm thấy rất phiền toái mà biết cái gì, chỉ có thể coi như vào tai này ra tai khác.

   Bỗng nhiên Khang Vận chỉ vào chỗ kêu lên: "Oa, đó là du thuyền, chúng ta lên chơi ."

   Minh nhìn theo tay nàng ta chỉ, hóa ra bờ sông có mấy con du thuyền nho , bộ dạng khá lịch tao nhã.

   Nàng trợn trắng mắt ở trong lòng, nhưng ngoài miệng phản bác. Dù sao cũng cần nàng ra sức, chỉ cần ngồi là được. Thời tiết rất đẹp, chèo thuyền du hồ là tuyệt nhất.

   Bọn nha hoàn thấy chủ mẫu cũng đồng ý, đỡ các nàng lên thuyền, bảo thuyền nương (người phụ nữ chèo thuyền) chèo thuyền cẩn thận, ổn định chút.

   Con thuyền , chỉ chở được vài người. Cho nên trừ bỏ Khang Vận và nha hoàn Thúy Vân bên người, Minh cũng chỉ dẫn Linh Lung theo hầu hạ. Còn những người khác lên con thuyền khác.

   Thuyền từ từ di chuyển, phong cảnh hai bờ sông tuyệt đẹp như tranh, nước chảy dưới cầu màu xanh, hoa cỏ tạo thành tấm đệm xanh um đầy hoa và cây cảnh. Minh nhàn nhã thưởng thức, Khang Vận cũng khó được im lặng nhìn chung quanh.

   Đột nhiên nàng ta mở miệng : "Hoàng thẩm, nghe người biết y thuật?"

   Minh ngẩn người, dời tầm mắt sang phía nàng: "Chỉ là biết có ít."

   Khang Vận bỏ lớp ngụy trang ngây thơ vừa nãy, biểu tình vô cùng nghiêm túc, khuôn mặt nhắn nghiêm túc : "Có thể nhìn giúp ta được ?"

   "Ngươi... ?" Trong lòng Minh dao động yên, hiểu nàng ta có ý gì? Nhìn quanh bốn phía, oa, mấy cái thuyền kia đâu? Mọi người nơi nào rồi?

   Khang Vận vốn là Yến vương phi, tự nhiên có thể gọi thái y trong cung xem mạch cho, nếu muốn danh y ở kinh thành còn nhiều mà, tại sao lại tìm tới nàng? Nàng cũng cần phải suy nghĩ cách cẩn thận.

   có biện pháp, những người này đều mang theo mấy tấm mặt nạ để sống, biết tấm nào mới là . Những lời ra càng thể coi là , tâm tư lại càng lắm quỷ kế, khó dò. có tâm muốn hại người, nhưng thể có tâm phòng bị người khác.

   Nàng ta vươn tay phải ra, trong mắt tràn đầy cầu khẩn:"Hoàng thẩm, ta cầu xin ngươi."

   Suy nghĩ của Minh chuyển đổi mấy vòng lớn, từ chối : "Ta biết nhiều lắm, chỉ là đọc vài quyển sách thuốc mà thôi." Nếu nàng ta hiểu được ý của nàng nên nên nhiều nữa.

   "Hoàng thẩm, dối người, ta gả tiến vào Yến vương phủ mau được hai năm, nhưng đến nay vẫn có con... Ta rất vội vàng, những vương phi của vương phủ khác đều có cốt nhục của chính mình..." đến câu sau, giọng của nàng nghẹn ngào, đầu cúi thấp, muốn để cho người ta nhìn thấy nước mắt trong mắt. Bộ dạng rất là đáng thương.

   Thúy Vân cắn môi dưới, nhìn về bốn phía, quỳ xuống: "Phúc vương phi nương nương, cầu xin người hãy giúp vương phi nhà ta xem mạch, nàng lo lắng về những người khác."

   Minh bất đắc dĩ bĩu môi, lo lắng những người khác? Nàng cũng là người ngoài. Tìm nàng làm gì? Nàng cũng phải đại phu chuyện trị trong phương diện này, tìm nàng có ích lợi gì? Nhưng mà tin tức của nàng ta là linh thông, đến cả việc nàng biết y thuật cũng biết. biết trong Phúc Vương Phủ này có cơ sở ngầm của bọn họ hay ? Chắc là có.

   Khang Vận vụng trộm lau nước mắt, ngẩng đầu cầu xin : "Hoàng thẩm, người đừng trách, là do ta nghe người có nghiên cứu đối với độc dược..." Ánh mắt hồng hồng.

   Nàng ta cũng đường cùng rồi, mới phải làm cái hạ sách này. Mời vô số danh y bắt mạch, đều bản thân nàng ta vấn đề gì. Nhưng vẫn thể mang thai được hài tử, nương nương trong cung cũng còn kiên nhẫn, ánh mắt nhìn nàng ta đều quái lạ.

   Minh hơi nhíu mi, cũng có chút hiểu ra. Cái gì mà muốn dạo chơi công viên? Hóa ra đều là tính kế tốt. Tâm nhãn của nàng ta nhiều. Vừa nãy vì sao nàng ta lại có thể mở miệng tranh cãi đâu với người ta? Hóa ra cũng chỉ nhằm mưu cầu có được thời gian như bây giờ, đuổi được mọi người nhằm có cơ hội được đơn độc ở chung với nàng.

   Thôi, Minh cũng có chút mềm lòng, trải qua chuyện của Hồng, nàng cũng hiểu ý nghĩa của hài tử đối với nữ nhân như thế nào. Mặc kệ trong tương lai những người này làm ầm ĩ như thế nào, nhưng hài tử luôn là người vô tội.

   Tay đặt lên mạch đập của nàng ta, cau mày, lúc lâu cũng lời nào.

   Sắc mặt Khang Vận tái nhợt như tờ giấy, khẩn trương, chờ đợi, sợ hãi đều hết lên mặt: "Hoàng thẩm, ta... Người..."

   Minh thu tay về, nhìn chằm chằm thẳng vào nàng ta: "Thân thể của ngươi vô cùng khoẻ mạnh, nhưng..."

   Đây chính là bi ai của người trong hoàng thất, có lúc nào là ngừng việc tính kế và bị tính kế, chết dừng lại. Đây chính là cách sống của bọn họ, có cách nào hiểu được. Nhưng đây cũng là chính là do bọn họ lựa chọn, bao giờ hối hận.

   "Hoàng thẩm, người cứ thẳng , ta có thể chịu đựng được." Tuy miệng như vậy, nhưng than thể của nàng ta lại lung lay sắp đổ, trong lòng có dự cảm tốt.

   Minh do dự chút, nhưng vẫn : "Có vẻ ngươi... bị người khác động tay chân." phải lần đầu tiên nàng nhìn thấy thủ đoạn giết người thấy máu thủ của nữ nhân trong hậu viện, nhưng vẫn nhịn được mà cảm thấy sợ hãi.

   Cho nên dù là vì hài tử của mình, nàng cũng đồng ý để Vân Lam có nữ nhân khác, có nghĩ trong đầu cũng được.

   Thân thể Khang Vận mềm nhũn, toàn thân giống như bị rút hết sức sống, trong lòng trầm xuống, trước mắt giống như biến thành màu đen, qua thời gian dài nghi ngờ có được chứng , liền lập tức tan vỡ. Cả người trở lên ngu si, ánh mắt còn ánh sáng.

   "Nương nương, nương nương." Thúy Vân bị dọa cho sợ hãi, kêu lớn.

   Minh thấy bộ dáng của nàng ta bị đả kích thậm tệ, định mở miệng an ủi, nhưng lại nghĩ ra bất cứ điều gì để , vào thời điểm như vậy, cái gì cũng ổn.

   Dù sao Khang Vận cũng là con dâu do hoàng thất chọn lựa được, chỉ chốc lát sau liền khôi phục lại. Nhưng sắc mặt vẫn rất khó nhìn như cũ: "Hoàng thẩm, ta còn có g hi vọngkhôn?" Trong mắt tràn đẩy mong mỏi.

   "Ngươi... Có lẽ có chút khó khăn, nhưng phải là có hy vọng." Minh an ủi: "Từ từ điều trị thân thể, vẫn còn có thể mang thai."

   Trước mắt Khang Vận sáng lên, giống như người sắp chết đuối bắt được bè gỗ: " sao? Hoàng thẩm có lừa gạt ta?"

   "Là , đây cũng phải tuyệt dục dược (thuốc con). Nhưng bị sử dụng quá dài nên làm cho thân thể khó có thể thụ thai." Trong lòng Minh suy đoán dụng ý người đó. Vì sao hạ tuyệt dục dược là xong hết mọi chuyện? Nghĩ nghĩ lại, liền hiểu ra. Tuyệt dục dược quá ràng, bất cứ đại phu nào cũng có thể phát ra, đến lúc đó người nọ muốn trốn cũng thoát. Nhưng loại thuốc này rất khó phát , có thể khiến cho thần biết quỷ hay.

   Thân thể Khang Vận kích động đến phát run, hảo, vẫn có hi vọng là tốt:"Vậy... vậy kẻ đó ra tay ở chỗ nào?"

   Minh trầm ngâm lúc lâu: "Sau khi trở về, ngươi nên kiểm tra hết đồ đạc ở trong phòng lần."

   Khang Vận có chút hiểu: "Ý của người là?"

   Minh nhắc nhở: "Nếu muốn giấu diếm, chỉ có thể ra tay trong đồ ăn vào đồ dung sinh hoạt thường ngày của ngươi là hiệu quả nhất." Nhưng mà loại chuyện này rất khó lòng phòng bị, ngàn năm đề phòng cướp cũng quá mệt mỏi. Nếu tìm ra người này, chỉ sợ chuyện như vậy có thể xuất ngừng. Nhưng đây là việc của nhà của người khác, nàng có hứng thú tham gia.

   Khang Vận suy nghĩ lúc lâu, nhịn được mà cầu xin : "Hoàng thẩm, người có thể đến kiểm tra vương phủ của ta hay , tự người điều tra."

   "Loại chuyện này tìm bất cứ đại phu nào cũng được." Minh ngụm cự tuyệt: "Nếu ngươi lo lắng, có thể thay đổi toàn bộ mọi thứ."

   Việc nàng có thể làm làm, những cái khác nàng cũng chịu. Nàng muốn tham gia vào những chuyện hư hỏng này, hơn nữa nếu nàng gần giũ với nàng ta quá, càng thêm phiền toái.

   Giữ khoảng cách nhất định là tốt nhất, những người này hề dễ chọc, nàng cũng muốn kéo tất cả Phúc Vương Phủ xuống nước.

   "Nhưng mà..." Hai đầu long mày của Khang Vận nhíu chặt lại, đây là công trình rất lớn, số tập quán sinh hoạt đều phải thay đổi.

   Minh muốn xen vào việc của người khác: "Tự ngươi suy nghĩ rồi làm, ta tiện ra ngoài, hơn nữa y thuật của ta cũng cao." Quan hệ giữa các nàng còn chưa đạt đến trình độ thân thiết, bắt mạch cho nàng là quá nể mặt rồi.

   Khang Vận nghe hiểu được ý của nàng, cũng dám miễn cưỡng: "Mặc kệ như thế nào, ta vẫn muốn cám ơn hoàng thẩm giúp ta khám bệnh và nhắc nhở." Nàng ta đứng dậy muốn hành lễ cảm ơn, nhưng do trong lòng nàng ta quá lộn xộn nên động tác quá mạnh, thuyền bị dao động lớn, cả người nàng ta lung lay sắp đổ, đứng vững.

   Trong lòng Thúy Vân khẩn trương, bổ nhào qua muốn đỡ Khang Vận. Nhưng nàng ta quên bọn họ thuyền, địa phương có hạn, hành động quá mạnh, trái lại đẩy Khang Vận ra ngoài.

   Thúy Vân ngây ngẩn cả người, sắc mặt trắng bệch, vội vàng nhảy vào trong sông để cứu người.

   Mọi việc phát sinh quá bất ngờ, khiến người khác kịp phòng tránh. Minh sững sờ nhìn hai người liều mạng vùng vẫy sông, hai mắt đen xì lại, ràng hai người này đều biết bơi.

   Minh thầm kêu: Xui xẻo, nàng cũng biết bơi. Làm sao bây giờ? Há mồm kêu to: "Cứu mạng, cứu mạng." Bình thường chung quanh đều có người, nhưng thời điểm nguy hiểm này, lại có ai xuất . Gấp chết người!

   Nàng chỉ có liều mạng réo người, trong đầu nhanh chóng xem xét chung quanh, nhìn xem có cái gì có thể giúp đỡ hay ?

   Linh Lung gấp đến mức mồ hôi đầy đầu, nàng cũng biết bơi. Nếu Yến vương phi xảy ra chuyện ở trong phủ của các nàng, vậy toi rồi. Đến lúc đó phải chịu tội.

   Trong lòng vừa sốt ruột vừa hận mấy cái nha hoàn kia muốn chết? Trong thời khắc mấu chốt như vậy lại thấy bóng người. Yến vương phi này còn muốn tăng thêm loạn làm cái gì? yên lành lại muốn du thuyền. Xem , xảy ra chuyện rồi đó.

   Trong suy nghĩ của Minh nhanh chóng, chưởng vỗ lên vai của thuyền nương: "Nhanh, mau chèo đến chỗ đó để cứu các nàng."

   Thuyền nương đãvsớm bị dọa ngốc, tay chân như nhũn ra, căn bản biết phản ứng như thế nào. Thân thể run rẩy sắp ngất. Những người này đều là quý nhân, xảy ra chuyện ở thuyền của nàng, nàng có thể còn sống sao?

   Minh thầm mắng đồ bất tài, nhát liền cướp mái chèo trong tay của nàng ta, liều mạng chèo, nhưng căn bản là nàng nắm được lực, thể chèo được thuyền. Nhìn nhìn khoảng cách dường như với tới được đến chỗ Khang Vận, nàng vội vàng vươn ra mái chèo qua đó: "Nhanh bắt lấy."

   Khang Vận bối rối biết làm sao, tay chân múa may loạn xạ, lặn ngụp ở trong nước, uống vào mấy ngụm nước sông. Nghe nàng vậy, giống như gặp được cứu tinh, duỗi tay dùng hết sức lực toàn thân, hai tay bắt được mái chèo.

   "Đừng khẩn trương, cầm được đừng buông..." Minh kêu to.

   Lời chưa dứt: "Ùm." tiếng, lực đạo của đối phương quá lớn, lại kéo cả Minh xuống nước.

   "Vương phi." Linh Lung quá sợ hãi, trong đầu trống rỗng, bất chấp mọi thứ nhảy xuống theo. Chỉ còn lại thuyền nương kêu cứu mạng xé vỡ cổ họng.
   Last edited: 13/5/16

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :