1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác (c98) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 82. Giải quyết hậu quả tốt

   Edit: sena

   Vài vị hoàng tử từ từ di dạo, thưởng thức cảnh đẹp, câu được câu bắt đầu diễn tiết mục huynh đệ như chân tay.

   Con mắt của Yến vương xoay xoay, cười : "Nhị ca, người tại sao yên lành phụ hoàng lại muốn đến đây?"

   Phụ hoàng rất ít khi ra cung, trừ khi đó là tình huống đặc biệt, bình thường đều triệu người khác vào cung để gặp. Ông thường tấm thân nghìn vàng của ông cần phải cẩn thận. Nhưng lần này phải lễ cũng tết, là đến xem náo nhiệt nhưng tất cả mọi chuyện đều làm người ta cảm thấy kỳ lạ.

   Lý Tiêu nhướng mày, mặt biến đổi, : "Tứ đệ gì vậy, phụ hoàng ra cung để giải sầu, cũng là chuyện rất bình thường."

   Yến vương thầm mắng là kẻ khôn lỏi, đề phòng rất cẩn thận: " vậy chăng? Sao ta lại cảm thấy lão nhân gia người có chuyện gì đó?"

   sớm biết rằng hành động lời của nhị hoàng huynh này đều rất có chừng mực, có cách nào khiến lung tung cái gì . Nhưng (yến vương) tin (Lý Tiêu) có thể vĩnh viễn luôn bình tĩnh, nóng vội như vậy, luôn mang bộ dáng hề hứng thú với ngôi vị hoàng đế. Định lừa ai thế? Cái ghế kia ai chẳng muốn có, nhưng Yến Vương là thế lực yếu nhất trong những hoàng tử có khả năng được truyền ngôi khác. vừa phải đích tử (con của chính phi), vừa phải là trưởng tử, chỉ có nghĩ đường tắt khác.

   "Ngươi suy nghĩ quá nhiều." Lý Tiêu thèm để ý đến ta suy nghĩ cái gì, muốn tiếp tục xoay quanh cái đề tài này. Bất kể phụ hoàng có tính toán gì hay cũng đến lượt mấy người bọn họ suy đoán. tranh tức có tranh, những lời này hiểu.

   Bọn chuyện qua chuyện lại rất náo nhiệt, bỗng nhiên Ngụy Vương nghiêng tai lắng nghe: "Này? Các ngươi có nghe được thanh gì hay ? Hình như có người kêu hô cứu mạng."

   Khóe miệng Yến vương nhếch lên, lại dấu ngay lập tức, vẻ mặt giả bộ sốt ruột: "Chúng ta tìm xem." ~Trong lòng ta có tia hy vọng giấu, hi vọng trong Phúc Vương Phủ xảy ra chuyện lớn gì hoặc có chuyện gièm pha gì. Thừa dịp phụ hoàng ở trong này, để cho ông cũng nhìn thấy, người huynh đệ ông cưng chiều nhất cũng phải đồ tốt gì.

   ta cũng dám đắc tội vị hoàng thúc này, chỉ liều mạng giả vờ đối xử tốt với vị hoàng thúc này nhằm chiếm được niềm vui của phụ hoàng. Nhưng người ta luôn luôn nhàn nhạt, đối xử bình đẳng với tất cả mọi người. Điều này làm cho ta vô cùng tức giận. Nhìn cách phụ hoàng đối xử với , ta vừa ghen tị lại ngừng hâm mộ.

   Lý Tiêu nhíu hai hang lông mày, để ý đến hai người này, dẫn thị vệ nhanh chóng đến chỗ có tiếng kêu. Hai người khác liếc nhau, nhanh chậm theo phía sau.

   Gặp được thị vệ đến đầu tiên, hỏi: "Xảy ra chuyện gì?" Tầm mắt nhìn thấy mấy người ngụp lặn ở trong nước đến, khỏi ngây ngẩn cả người.

   Thuyền nương thấy mấy người này giống như nhìn thấy cứu tinh, hô lớn: "Các ngươi tới rất đúng lúc, nhanh tới cứu người, vương phi nhà ta rơi xuống nước, Yến vương phi cũng rơi xuống nước rồi."

   Lý Tiêu nghe hết những lời đó, sắc mặt biến đổi. Nhìn về hướng mặt song kia, nhìn thấy bóng người màu vàng nhạt vùng vẫy ở trong nước, nhất thời đầu óc trống rỗng, kịp cỡi quần áo liền dẫn đầu nhảy xuống thủy, muốn bơi tới bóng dáng kia. nhớ hôm nay nàng mặc bộ quần áo màu vàng, vạt áo được thêu mấy con bướm trắng rất sống động, xinh đẹp.

   "Vương gia." Bọn thị vệ sợ hãi kêu lớn, phân công mấy người cũng nhảy xuống cứu người.

   "Nhị đệ." "Nhị ca." Giọng tỏ khó tin vang lên.

   Cái gì cũng nghe được, trong mắt chỉ lại nữ tử giãy giụa ở trong nước kia. bơi đến bên người nàng, ôm lấy cổ nàng, nàng cũng rất thông minh, cố vùng vẫy loạn xạ, mặc cho kéo nàng bơi về bờ.

   Mấy người bờ vội vàng đưa tay kéo bọn họ lên bờ, Lý Tiêu ở phía sau đẩy nàng lên, sau đó mới leo lên sau.

   ngồi chồm hổm xuống, rất lo lắng mà nhìn nàng: "Ngươi như thế nào? Có uống nhiều nước hay ? Có chỗ nào thoải mái? Nhanh tìm đại phu đến đây." dùng hết sức lực cả người để kiềm chế để tay mình đụng vào người nàng, vẫn cố duy trì khoảng cách cần có.

   "Ta sao, sao cả." Cả người nàng ướt đẫm, sắc mặt tái nhợt, răng nanh cắn khóe miệng gắt gao, ra vẻ quật cường và cố chấp. Ánh mắt nhìn chằm chằm vào những thị vệ kia, sau khi thấy họ cứu được ba người kia xong, mới nhàng thở ra, nằm mềm oặt ở mặt đất.

   Vân Lam nghe được tin báo liền chạy tới, vừa thấy cảnh tượng này, hít hơi sâu, xông lên ôm lấy nàng, cái ôm vô cùng căng thẳng, thân thể phát run, hai hàm răng run rẩy đập vào nhau ken két.

   Tựa vào vòng tay ấm áp của , Minh mới thực cảm thấy tìm được đường sống trong chỗ chết. Nàng nghĩ lại mà cảm thấy sợ vô cùng, ánh mắt nóng lên, gắt gao ôm eo của .

   Vân Lam vỗ phía sau lưng của nàng: “Đừng sợ, có ta ở đây." Nhưng mà giọng của run rẩy lộ tâm trang lo sợ của .

   "Thiếu chút nữa ta chết, chết đuối..." Bộ dáng kiên cường vừa nãy của nàng bắt đầu dần sụp đổ, nước mắt rơi xuống liên tục. Biết có người thương tiếc, mới có thể kiêng nể cái gì mà trút ra. Ở trước mặt người khác cố gắng bình tĩnh, nhưng nhìn đến người thân của mình, ủy khuất trong lòng được giải phóng lên gấp đôi, cuối cùng nước mắt kiềm chế được mà tuôn ra.

   , , ngươi sống tốt." Sắc mặt Vân Lam trắng bệch, hai cánh tay siết chặt, hận thể dung nhập nàng vào trong lòng, như thế nàng bao giờ bị sợ hãi, đau lòng khó kiềm chế.

   Lý Tiêu nhìn thấy nàng cuối cùng cũng có thể khóc thành tiếng, trong lòng vừa chua xót lại vừa đau đớn, cả người lung lay đung đưa trời đất đâu. Dưỡng như lần nào cũng thế, chỉ ở trước mặt hoàng thúc nàng mới có thể khóc lớn, và chỉ có hoàng thúc mới có thể an ủi nàng...

   Sau khiVân Lam ôm nàng, tự mình giúp nàng tắm nước nóng, đút canh gừng cho nàng uống rồi dỗ nàng ngủ xong xuôi, ngồi ở bên giường yên lặng nhìn nàng hồi lâu, dịch góc chăn giúp nàng rồi cúi đầu hôn lên trán của nàng.

   Phân phó bọn nha hoàn canh giữ ở bên cạnh, mới xoay người ra ngoài.

   Mới vừa gần đến đại sảnh, Khang Vận nhút nhát lên bước, đột nhiên bổ nhào quỳ xuống: "Hoàng thúc, là ta tốt, khiến hoàng thẩm bị rơi xuống nước..."

   Vân Lam đưa tay hờ nâng lên, ý bảo hạ nhân nâng nàng ta dậy: "Chuyện này cũng thể trách ngươi, ngươi cũng bị sợ hãi."

   Khang Vận đứng dậy, cúi đầu dám nhìn người khác. Nàng ta nghĩ tới mọi việc biến thành như vậy. Tuy việc này nàng ta phí khá nhiều tâm tư, nhưng tuyệt đối có ý hại Minh . Nàng ta cũng chỉ có ý động tay động chân làm người khác rời để muốn chuyện đơn độc với Minh mà thôi.

   Yến vương gia bất đắc dĩ phải ra mặt, lên tiếng xin cho nàng ta: "Hoàng thúc, ta thay mặt nàng xin lỗi với người, xin người đừng trách cứ."

   Sau khi mọi chuyện xảy ra, phụ hoàng liền thẩm vấn tất cả mọi người ở trường. Từ trong miệng nha hoàn điều tra được chân tướng. Trong lòng ta mắng nữ nhân này vòi phun máu chó. Có cái gì mà chơi? Lại còn muốn lôi kéo hoàng thẩm lên du thuyền, lần này tốt rồi, chơi đùa lại gây ra chuyện! Nhưng trước mặt nhiều người như vậy, ta cần phải ra mặt xin lỗi, song đây lại là thê tử của ta, gây ra chuyện này,Yến vương phủ bọn họ thoát khỏi có quan hệ.

   Trong lòng Vân Lam ngầm bực mình, nhưng cũng keo kiệt như vậy: "Mọi người có việc gì là tốt rồi, việc này cứ để cho nó qua , cần phải nhắc lại" Nhưng trong lòng hạ quyết tâm, cần phải giữ khoảng cách với mấy người này. Đều là đám người hay gây phiền toái, còn có thể gây tai họa cho người khác.

   Khi nghe thấy Minh gặp chuyện may, khắc đó dọa cho hồn bay phách tán, đến bây giờ trái tim còn chưa thể khôi phục đến nhịp đập bình thường. Nếu lần này ma Minh xảy ra chuyện, tuyệt đối tha cho bọn họ.

   Hoàng thượng nhìn ra tâm tư của Vân Lam: "Nếu hoàng thúc của các ngươi rộng lượng như vậy, các ngươi cứ nghe theo . Nhưng từ nay về sau, nếu có chuyện gì được đến cửa quấy rầy.” Nếu còn xảy ra chuyện như vậy nữa, ông sợ vị huynh đệ này của ông cũng mất mạng. Toàn những chuyện lung tung gì vậy! Tay của đám nhi tử này cũng dài, lại có thể cài được cơ sở ngầm vào Phúc vương phủ

   Ông tra xét việc này, liền thấy được rất nhiều dấu vết để lại. cái khác, chỉ về đám nha hoàn ngồi thuyền kia sao lại dám cách xa thuyền chủ nhân? Làm sao có thể khéo như vậy? Trong lòng ông tức giận vô cùng, nhưng mặt lại hề lộ ra.

   Mọi người vâng dạ đồng ý, mấy người hẹn mà cùng nhau trừng mắt nhìn Khang Vận cái.

   Vân Lam chắp tay cúi người hành lễ với Lý Tiêu: "A tiêu, lần này cũng nhờ ngươi mới giúp hoàng thẩm của người thoát được kiếp."

   "Hoàng thúc ngàn vạn lần đừng như vậy." Lý Tiêu kinh hãi vội vàng đỡ lấy , mặt khôi phục thái độ tươi cười: "Chuyện này cũng chỉ nhấc tay chi lao (tiện tay làm việc), người thương rất nhiều với những điệt nhi (cháu) chúng ta, có thể bỏ ra chút sức lực vì người khiến trong lòng ta cực kì cao hứng."

   Lời này phủi sạch mọi chuyện, dung hành động của chính mình thành loại thủ đoạn nhằm lấy lòng Vân Lam, nịnh nọt nhưng hề khiến người ta chán ghét.

   đổi quần áo, liền biến thành bộ dáng của vị Quý công tử. Lời này rất là thân thiết, hề kể công, rất là giống vãn bối hữu lễ.

   "Lời này tuy sai, nhưng ân cứu mạng ta luôn ghi nhớ ở trong lòng." Vân Lam vỗ bờ vai của , mặt tràn đầy cảm kích, bàn tay vung lên, hạ nhân nâng mấy cái hộp đến: "Đây là ta mấy bức tranh chữ cổ ta mới có được, hy vọng ngươi đừng chê lễ .”

   "Hoàng thúc, người cần quá khách sáo." Lý Tiêu cười phong khinh vân đạm ( nhàng như gió mây), nhưng chịu nhận lấy lễ vật.

   Vân Lam tự mình nhét vào trong tay , thái độ rất là nhiệt tình: "Nên, làm sai cần phải phạt, làm chuyện tốt đương nhiên cần phải thưởng."

   Trong mắt mấy người khác tràn đầy ghen tị, lễ vật chỉ là việc , câu ‘ân cứu mạng ghi ở trong lòng’ kia mới là quan trọng. Xem ra tiểu tử này chụp mông ngựa rất thành công, chiếm được hoàng thúc thích, về sau đối xử bình đẳng với mọi người bị phá vớ.

   Sớm biết như vậy, bọn họ cũng cướp lấy việc xuống nước cứu người. giờ có hối hận cũng kịp.

   "Vậy ... xin cảm ơn hoàng thúc ban cho." Lý Tiêu chối từ thêm nữa, nhận lấy lễ vật cao gần mười thước và cười : "Nhưng mà hoàng thúc có thể cho ta bộ kinh Coran kia ? Vương phi nhà ta rất thích."

   Kinh Coran là quyển sách cổ được truyền lưu mấy trăm năm, là bảo bối có tiền cũng chưa chắc có được. Lần này là đại hôn của Vân Lam, vị quan viên đưa ra bảo bối gia truyền, khiến cho nhiều người lúc đó ca ngợi ngừng.

   "Tiểu tử này, rất biết cách dùng đồ của người khác để lấy lòng cháu dâu." Vân Lam cười trêu ghẹo : "Nhưng biết thương tiếc thê tử là rất tốt." Bảo hạ nhân khố phòng lấy đồ ra.Những đồ vật ngoài thân này căn bản thèm để ý, ở trong mắt , Minh mới đúng bảo bối lớn nhất.

   Lần này Tấn vương phi thành nhân vật chính được mọi người nhìn chăm chú. Ánh mắt của các nữ nhân tràn đầy hâm mộ ghen tị, vẻ mặt của các nam nhân trêu ghẹo, làm Tấn vương phi đứng ngồi yên, trong lòng trào lên tia ngọt ngào, xóa chút nghi ngờ trước kia. Tự mình cười thầm bản thân suy nghĩ nhiều. Lúc trước mắt nàng có chút hâm mộ bản kinh thư này, ngở lại ghi nhớ ở trong lòng, xin sách cho nàng. Còn cái gì có thể so sánh được với phần tình cảm này?!

   Từ nay về sau, chỉ có nữ nhân trong phủ dám quấy rối, đến ngay cả vài vị nương nương trong cung cũng dám coi thường nàng.

   Vẫn ngồi ở trong góc, Lý Hữu liền chạy đến, ôm chân Vân Lam, ngẩng đầu : "Hoàng thúc, ta có thể nhìn hoàng thẩm ?"

   Vân Lam ôm lấy : "Hoàng thẩm vừa nghỉ, để lần sau ."

   Lý Hữu nháy mắt, chớp chớp, lấy cái bùa màu vàng từ trong cổ ra: "Vậy ta tặng cái bùa này cho nàng, nó phù hộ cho nàng."

   Trong lòng Vân Lam có chút cảm động: "Để Hữu Nhi giữ lấy, đây là thứ do chính tay hoàng hậu nương nương cầu cho ngươi, tặng người tốt." Có lẽ tiểu hài tử đơn thuần nên mới nhiệt tình.

   "Cũng đúng..." Lý Hữu có chút do dự, cái này đúng là do hoàng hậu cầu xin để phù hộ được tráng kiện an khang.

   Vân Lam sờ đầu của : "Hoàng thúc dẫn hoàng thẩm cầu xin, để phù hộ nàng được bình an."

   "Hoàng thẩm có việc gì sao?" Lý Hữu vẫn cảm thấy lo lắng, có thấy tận mắt nhìn thấy hoàng thẩm rơi xuống nước, nhưng nghe mọi người cảnh tượng đó rất đáng sợ.

   " có việc gì, hoàng thẩm ngươi là nữ tử dũng cảm nhất, kiên cường nhất đời này. Chút việc này dọa được nàng, ngủ giấc là tốt rồi." Vân Lam hề bủn xỉn từ ngữ khen ngợi thê tử.

   Lý Hữu rốt cục cũng yên tâm, thè lưỡi, nghịch ngợm cười : "Làm điệt nhi bị dọa.”

   "Hữu nhi đúng là đứa bé ngoan." Vân Lam hạ quyết tâm, về sau quan tâm đến đứa bé này nhiều hơn chút.

   biết tuy Lý Hữu dược nuôi dưỡng ở trong cung của hoàng hậu, nhưng dù sao cũng phải con trai ruột của hoàng hậu, chẳng qua chỉ vì sĩ diện nên mới nuôi dưỡng mà thôi. Trước kia cũng chỉ mở con mắt nhắm con mắt, thích quản chuyện này. Dù sao và hoàng hậu có tình cảm rất là thâm hậu.
   Last edited: 13/5/16

  2. Mâi_137

   Mâi_137 Well-Known Member

   Bài viết:
   688
   Được thích:
   1,526
   Chương 83. Nữ nhân đưa đến cửa (1)

   Vân Lam cười khổ : "Hoàng huynh, vốn mời người đến để giải sầu, nhưng lại xảy ra chuyện như vậy, xin lỗi."

   Hoàng thượng chấp nhận cách của : "Chúng ta là người nhà, cần gì phải những lời khách sáo như thế?" Cũng phải là lỗi của , toàn là do bọn trẻ nháo loạn tạo ra.

   Ông bảo mấy đứa con trai và con dâu trở về trước, chuyện lúc lâu với Vân Lam ở trong thư phòng, rồi mới thỏa mãn rời .

   Các hoàng tử đều phái ra cơ sở ngầm muốn nghe ngóng ít tin tức, nhưng có kết quả gì, chỉ có thể buông tha.

   Hơn nửa tháng sau, Huyền Chính đế đột nhiên hạ chỉ muốn Thái Sơn để phong thiện. đạo chỉ ý này làm quan lại đến người dân đều chấn động, đủ các kiểu phản ứng xuất . Ca ngợi cũng có, hết sức phản đối cũng có. (*phong thiện: chỉ việc vua chúa thời xưa lên núi Thái Sơn cúng tế trời đất)

   Hoàng thượng cũng để ý đến khuyên can của các đại thần, kiên trì giữ ý kiến của mình. Đồng thời chỉ ba vị hoàng tử ở lại chấn giữ kinh thành, cùng nhau quản lý công việc triều đình, lưu lại La thần tướng để trợ giúp. Chỉ dẫn theo hoàng hậu, các hoàng tử còn tuổi và văn võ bá quan còn lại chậm rãi xuôi về phía nam.

   Cảnh tượng đó Minh được tận mắt trông thấy, nàng luôn luôn tĩnh dưỡng ở trong phủ, hề bước ra khỏi cổng nửa bước, chỉ được nghe Vân Lam kể lại chi tiết.

   Từ sau khi rơi xuống nước, Vân Lam dám cách nàng dù chỉ nửa bước, lúc nào cũng dính cùng nàng ở chỗ. Đến ngay cả việc chào tạm biệt với hoàng thượng cũng chỉ vội vàng đến, lại vội vàng về. Trước sau cũng chỉ mất canh giờ.

   Sau khi Hoàng thượng rời kinh, vài vị hoàng tử đều đến cửa xinh gặp, nhưng tất cả đều bị cự tuyệt, gặp.

   Vân Lam mang theo thê tử đến biệt viện ngoài thành sống vài ngày, nơi này vô cùng yên tĩnh, bị ai quấy rầy, phong cảnh còn rất tuyệt.

   Minh ở đây mấy ngày, tâm trạng rất tốt. Nàng gọi Lan di tới nơi này ở, giải sầu đồng thời nhân cơ hội này xử lý sản nghiệp của mình, nếu hiểu còn có thể xin chỉ bảo. Dưới giúp đỡ của Lan di, nàng rất nhanh hiểu hết được công việc. Giao phần sản nghiệp khác cho phu thê Bình An quản lý.

   Dĩ nhiên Bình An đồng ý nhận lấy. Trước kia là thị vệ bên người Vân Lam, cũng chưa từng quản lý những thư này. Nhưng hơn ở chỗ có trí thông minh lại có kinh nghiệm, giao vào trong tay cũng xảy ra việc gì. Bích Liên sinh xong hài tử, cũng có thể giúp đỡ chút.

   Bên người Minh ngoài trừ Linh Lung tất cả đều bị đổi hết. Sau lần gặp chuyện may đó, Vân Lam giận dữ, chải vuốt đám người trong phủ lần, đây là cuộc thay máu lớn.

   Trước kia tuy biết người trong phủ có mấy kẻ là cơ sở ngầm của những nhà khác, nhưng vẫn giả vờ như biết. Dù sao mấy người đó đều biết , và cũng phải là nhân vật quan trong trong vương phủ. Cứ để bọn họ ở đó, bọn họ muốn tìm hiểu cũng được cái gì, tránh cho viêc đổi lượng người lớn , những người đó lại chơi chiêu gì khác, cũng khó lòng đề phòng.

   Nhưng tuyệt đối thể tưởng được, những cơ sở ngầm này ở thời điểm mấu chốt nhất lại gây ra chuyện như vậy, thiếu chút nữa hại đến tính mạng của Minh . Vì thế thể tiếp tục nuông chiều nữa, xử lý hết tất cả. Làm đám người kia vội vàng cuống quýt trận.

   Cuộc sống gia đình của Minh và Vân Lam tạm ổn, sống rất nhàn nhã. Mỗi ngày ngồi nhìn mây đến mây trôi, rảnh rỗi ngắm hoa nở hoa tàn, chỉ có hai người làm bạn với nhau, vô cùng vui vẻ.

   Lúc nghe thấy Ngụy Vương phi cầu kiến (xin gặp mặt), Minh nhíu lông mày, lần này là lần thứ ba rồi.

   Tóm lại là có chuyện gì vậy? Cần đến mức cầu kiến hết lần này đến lần khác. Hai lần trước đều bị từ chối, nàng ta cũng có ý định từ bỏ.

   Vân Lam cũng thèm ngẩng đầu lên, trong tay cầm cây bút, vẽ bức tranh cung nữ: " gặp, bảo nàng ta trở về."

   Hạ nhân khó xử bẩm báo: "Ngụy Vương phi là vì chuyện sinh nhật của hoàng hậu nương nương nên mới cầu kiến."

   "Hoàng hậu nương nương?" Minh hơi nhíu mi, tháng sau là sinh nhật ba mươi tuổi của hoàng hậu, đây là sinh nhật quan trọng. Nhưng vì hoàng hậu theo hoàng thượng về phía nam, cho nên có ý muốn làm hoạt động chúc mừng. Nhưng người ta có lý do chính đáng như vậy, từ chối tốt.

   " là phiền toái." Vân Lam vung tay cái, vẻ mặt kiên nhẫn. Thời gia sau giờ ngọ đẹp đẽ êm đềm cũng bị quấy rối.

   "Thôi, chúng ta cũng nên luôn từ chối xa cách với người ta, nếu bị truyền ra ngoài, người ta chúng ta làm cao." Minh cười khuyên bảo: "Nàng ta lại có lí do chính đáng như vậy, từ chối cũng tốt lắm."

   Người ta lôi ra lý do như vậy, bắt hai người họ phải ra gặp mặt. Nhưng ngẫm nghĩ lại trong lòng cảm thấy thoải mái, cảm thấy mình bị ép buộc.

   Hai tay Vân Lam để vào trong bồn nước, rửa tay: "Ta cùng nàng chuyến." cũng biết đạo lý đó, nhưng lo lắng đám người kia. Bọn chúng đến cửa có chuyện tốt gì?

   Minh vội vàng khuyên can : "Nàng ta là nữ quyến, lại cầu kiến ta, huynh ra mặt có chút ổn."

   Vân Lam ngẫm lại cũng thấy đúng: "Vậy ta bảo Bình An và Linh Lung ở bên cạnh nàng." dám sơ suất thêm lần nữa, lần ngoài ý muốn đủ khiến ghi nhớ cả đời.

   Minh dẫn theo người vào phòng khách, liếc mắt cái liền thấy Mai Nghi Nhã mặc bộ lễ phục màu tím thẫm, tram cài trân châu đẹp đẽ quý phái. Nàng ta nhìn thấy nàng liền đứng lên chào đón Minh : "Xin thỉnh an hoàng thẩm."

   Bên cạnh còn có nữ tử mười bảy mười tám tuổi, mặc bộ quần áo màu xanh nhạt, ống tay áo phất phới, khuôn mặt thanh lệ, nhưng mặc là cách ăn mặc của nương.

   Minh giả vờ nâng lên: "Đứng lên , vị này là?" Đối với khách mời tự đến, từ trước đến nay nàng luôn hoan nghênh.

   Mai Nghi Nhã cười làm lành : "Là gia tỷ (chị ruột) Mai Nghi Đình, chúng ta theo cha mẹ chơi ở biệt trang của nhà cách đây xa. Nghe thấy ta muốn cầu kiến hoàng thẩm, liền quấn quýt muốn ta dẫn nàng cùng, ta thể từ chối cho nên thỉnh hoàng thẩm thứ tội."

   Đến cũng đn, nàng có thể đuổi người được sao? Nhưng mà xem ra mục đích của các nàng chắc tầm thường. Gia tỷ? Tỷ muội của Mai gia có trình tự xuất giá trước sau hình như có chút kỳ lạ. Nhưng chỉ cần thoáng suy nghĩ cũng hiểu được, việc gả vào hoàng gia những việc khác cũng phải lùi ra sau. Nhưng mà tuổi của nữ hài tử này có chút lớn, bình thường nữ nhân Đại Chu triều đến mười lăm tuổi thành thân.

   Mai Nghi Đình duyên dáng kiều, cúi người hành lễ: "Xin thỉnh an Phúc vương phi nương nương, chúc thân thể nương nương an khang, thanh xuân vĩnh trú." Giọng thanh thoát như chim Hoàng Oanh.

   " rất biết cách chuyện, hổ là người nhà mẹ đẻ của Ngụy Vương phi." Minh gật đầu khen ngợi câu qua loa, ngồi vào vị trí chủ vị, chỉ chỉ hai chiếc ghế gỗ tử đàn: "Đều ngồi xuống ."

   Hai người kia cũng biến sắc, lại lập tức thu lại, dịu dàng mỉm cười, yên tĩnh ngồi xuống.

   Uống vài ngụm trà thơm, Minh trực tiếp hỏi: "Hai vị cùng nhau đến đây biết là có chuyện gì?" Nàng cảm thấy hai người này dường như có ý tốt, biết có phải do nàng quá nhạy cảm?

   "Là như vậy." Mai Nghi Nhã cười , khuôn mặt xinh đẹp như hoa: "Ngày sinh của hoàng hậu nương nương sắp đến, tuy người có ở kinh thành, nhưng lễ vật thể bỏ qua. Ta muôn đưa lễ vật đến Giang Nam, đặc biệt đến hỏi ngài định làm như thế nào?"

   "Dĩ nhiên chúng ta cũng cần phải đưa." Minh nhướng mày, lý do này dường như có chút gượng ép.

   "Vậy tốt quá, khi như vậy, lễ vật hai nhà chúng ta cùng nhau đưa , phái người đưa , nhanh chóng đưa đến." Mai Nghi Nhã cười, ra đề nghị: " đường cũng có thể chiếu cố lẫn nhau."

   Minh nghe vậy khẽ nhíu mày, nhưng rất nhanh buông ra: "Việc này tốt lắm, ta và Vương gia bàn bạc qua, muốn nhờ trạm dịch đưa ."

   Cùng nhau đưa ? Muốn làm chuyện gì nữa đây? Nàng cũng muốn cuốn vào đó. Đến lúc đó, chừng lễ vật có vấn đề gì đó, bị tai bay vạ gió tốt. Tâm nhãn của đám người này quá nhiều, nàng vẫn nên đề phòng tốt hơn.

   Trong mắt Mai Nghi Nhã lên tia khinh miệt lướt qua rất nhanh: "Hoàng thẩm cũng hiểu, cử người đưa mới thể được tâm ý của chúng ta.”

   "A...?" Minh kéo dài thanh , trong lòng có chút vui, hé miệng cười cười: "Xem ra hoàng thúc ngươi cũng hiểu chuyện như thế, ta phải chê cười tốt mới được."

   Xem ra nàng khiến người ta có cảm giác dễ chuyện. Dám như vậy trước mặt nàng, nhắc nhở nàng, nên nghiêm khắc hơn. Để cho nàng ta hiểu được khác nhau giữa trưởng bối và vãn bối, cách của nàng ta là giọng điệu chuyện với trưởng bối sao?

   Thấy Minh lôi Phúc vương gia ra, Mai Nghi Nhã quá sợ hãi: "Ta có ý đó."

   Mai Nghi Đình thấy thế, vội vàng đứng ra giảng hòa: "Nương nương suy nghĩ nhiều, tuổi muội muội còn biết chuyện, thỉnh người đại nhân đại lượng, nên ghi hận trong lòng."

   Trong lòng Minh càng vui, đây là ám chỉ nàng có lòng dạ hẹp hòi, thích mang thù sao? Nhưng nàng nhớ từng đắc tội với vị tiểu thư này. Thu hồi nụ cười mặt, lạnh lùng : "Mai tiểu thư quá lời, loại chuyện này nên đến hận hay . Hơn nữa tuổi của cháu dâu hình như còn lớn hơn cả ta ." Cho nên đừng có dùng lý do tuổi còn để lấy cớ, làm người ta nghe thấy mà cảm thấy ghê tởm.

   Mai Nghi Đình chút hoang mang, cúi người thi lễ, bình tĩnh tự nhiên : "Nương nương thứ tội, muội muội thường xuyên ở trước mặt ta nương nương rộng lượng như thế nào từ ái như thế nào, đối xử với nàng vô cùng tốt. Lúc nào nàng cũng hy vọng có cơ hội để báo đáp, cho nên lúc này mới ra đề nghị như vậy. Hoàn toàn xuất phát từ ý tốt."

   Minh trợn trừng mắt ở trong lòng, nếu nàng nhất định tha nàng ta, là người từ ái, độ lượng? Đây là dạng người gì vậy, còn có thể như vậy sao? Câu nào cũng muốn đưa nàng vào tròng, nhưng đáng tiếc nàng ngu ngốc như vậy: "Ta hiểu được, việc này ta suy nghĩ, cám ơn ngươi phải lo lắng." Giọng cực kỳ lạnh nhạt.

   Bình An và Linh Lung đứng bên cạnh, biết nàng nổi giận, trong tay toát mồ hôi. Vị nãi nãi này khi tức giận, Vương gia cũng tức giận theo, đến lúc đó đám người bị xui xẻo theo.

   Mai Nghi Đình dường như chưa tỉnh táo lại, giả vờ khiêm tốn : "Đây là điều tiểu nữ cần làm." Nhưng như kiểu làm việc tốt nhường ai vậy.

   nàng ta béo, nàng ta càng thở gấp hơn. Trong mắt Minh tràn đầy sương lạnh, coi như nàng nhớ hai người này ở trong lòng. Nếu các nàng sợ đắc tội nàng, nàng cần phải thay các nàng che giấu? Nàng chỉ cần ở trước mặt Ngụy Vương gia câu nhàng, khiến các nàng phải chịu đủ.

   vài câu lạc đề, Minh thấy tỷ muội các nàng vòng qua vòng lại, giống như có chuyện muốn , nàng cũng chủ động hỏi, chỉ chút chuyện về quần áo trang sức, những đề tài quan trọng.

   Chẳng qua cứ như thế này vô cùng nhàm chán, nàng nâng tách trà lên, dùng nắp bình trà lướt mặt nước trà, ám chỉ muốn tiễn khách, Bình An đưa tay ra làm tư thế mời .

   Trong mắt Mai Nghi Nhã có ánh sáng chớp lóe, giành : "Hoàng thẩm, ta có chuyện muốn nhờ, thỉnh hoàng thẩm tán thành."

   Thực biết thời thế, nàng ra lệnh tiễn khách, da mặt của các nàng vẫn cứ dầy như vậy. Nhưng nàng muốn thành toàn đó, như thế nào? Mặc kệ là chuyện gì, nàng cũng muốn nghe, Minh đứng dậy muốn vào hậu viện.

   Đột nhiên Mai Nghi Nhã bổ nhào quỳ xuống đất, mặt tràn đầy vẻ kính phục: “Hoàng thẩm, đoan trang rộng lượng của người tất cả kinh thành này đều biết, ta rất là bội phục."

   Bị giả tạo của nàng ta làm mình cảm thấy vô cùng ghê tởm, Minh đành phải ngồi xuống, uống ngụm trà: "A...?"

   Mai Nghi Nhã đảo tròn mắt, mắt chớp nhìn chằm chằm vẻ mặt của nàng: "Tỷ tỷ của ta tính tình dịu dàng nhu nhược, từ lâu ngưỡng mộ đại danh của hoàng thẩm, nên muốn theo hầu bên cạnh ngài."

   "Cái gì?" Minh sặc trà, phun hết lên người nàng ta. Nàng ta ghét bỏ nhíu mày, nhưng lập tức lại che .

   Bình An giật mình há to mồm, thể tin được nhìn chằm chằm hai tỷ muội này.

   Mai Nghi Đình cũng bổ nhào xuống quỳ mặt đất, trong mắt ánh lên nước mắt: "Nương nương, ta nguyện làm theo những gì người bảo như thiên lôi sai đâu đánh đó, người đông ta tuyệt dám tây, người tây ta tuyệt dám hướng đông, thỉnh người thành toàn."

   “Có phải ta nghe lầm rồi hay ?" Minh tức đến mức sắc mặt trắng bệch. Hai tay nắm chặt để cố tỉnh táo được, cười gượng : “Mai gia tiểu thư muốn đến trong phủ của chúng ta làm hạ nhân? Ta cũng dám nhận, nếu để cho người khác biết, còn tưởng vương phủ chúng ta hiểu cấp bậc lễ nghĩa."

   Đúng là đôi tiện nhân, chủ động đưa lên cửa, bắt nàng phải đồng ý cho Vân Lam thu thiếp thất. Có thể bắt nạt người ta như vậy sao? Nàng luôn phòng tránh nhất là việc này.

   Hai người kia ngây ngẩn cả người, liếc nhìn nhau.

   Mai Nghi Nhã cố gắng mỉm cười: "Hoàng thẩm, ta có ý này. Là..." Lắp bắp lúc lâu, nên lời, việc này làm rơi giá trị con người quá lớn rồi.

   Mai Nghi Đình thấy thế cắn chặt răng, vẻ mặt dũng cảm, chấp nhận bất cứ giá nào: "Nương nương, ta muốn... Hầu hạ người cùng Vương gia,~ta dám tranh thủ tình cảm với người, chỉ cầu xin lúc người tiện mà phân ưu cùng người."

   Rốt cục Minh chịu nổi, trong lòng mắng ngừng: Mẹ nó, chưa từng gắp nữ nhân biết xấu hổ như . Nàng ta rất kín đáo, nhưng có ý nghĩa là, chia nửa nam nhân của ngươi cho ta.

   Minh chưa từng gặp nữ nhân như vậy, trong lòng vô cùng hận nhưng ngại mặt mũi của vương phủ, nên có mở miệng đuổi các nàng ra ngoài, chỉ lạnh lùng nhìn chằm chằm nữ nhân kia, ngụm liền cự tuyệt: "Điều này cần, Vương gia nhà ta thích người khác hầu hạ, thích yên tĩnh."

   Nếu nàng đuổi , còn biết nàng ta náo loạn như thế nào? Người biết xấu hổ là vô địch, những lời này nửa điểm cũng sai.

   Đến mức này rồi, Mai Nghi Đình cũng có cố kỵ gì nữa: "Nương nương, sớm hay muộn người cũng phải tìm người hầu hạ cho Vương gia, ta cần danh phận, chỉ cần có thể được hầu hạ người và Vương gia là cảm thấy mỹ mãn rồi."

   "Ai ta tìm người cho ?" Minh nhíu mày, vẻ mặt vô cùng ngọt ngào: "Từ ngày và ta thành hôn, chủ động với ta, lòng dạ của nữ nhân bên ngoài rất biết tính kế, tuyệt nhìn đến người khác, bảo ta an tâm." Lời này chỉ cây dâu mà mắng cây hòe, đứa ngốc cũng có thể nghe hiểu được. Nếu thừa dịp mà lui ra, nàng ta điên rồi.

   Trong lòng Mai Nghi Đình chua xót vô cùng, nhưng vẫn cố liều mạng kiềm chế cảm xúc, ngừng dập đầu thùng thùng, chịu rời : "Nương nương, cầu xin người nể việc ta lòng say mê, thành toàn cho ta , ta sẵn sàng làm trâu làm ngựa, chết cũng ngừng cho người." Chỉ lát sau, cái trán liền sưng đỏ mảng lớn.

   Nếu là nữ nhân mềm lòng, chỉ sợ sau khi nghe xong những lời này, nhận nàng ta rồi. Đáng tiếc Minh lòng dạ mềm, nàng quan tâm đến người thấu tính đạt lý.

   Linh Lung nhìn thấy nương nương nhìn sang mình ám chỉ, lên bước trách mắng: "Câm mồm, gia giáo của Mai gia đâu? Cha mẹ ngươi dạy dỗ ngươi như thế nào vậy? Để cho ngươi biết liêm sỉ quấn quýt lấy nam nhân như vậy, đúng là quá mất mặt xấu hổ."

   Trong lòng Mai Nghi Nhã gấp gáp, sao nữ nhân này cứng mềm cũng ăn. Trước khi ra cửa, các nàng đều tính hết, dự đoán tất cả các loại phản ứng của nàng , cũng tìm ra biện pháp ứng đối. Nhưng việc nàng vô tình vô nghĩa, để ý đến tình cảm và thể diện như vậy, làm người ta thể lường trước được. bụng lửa giận có chỗ phát tiết, đúng lúc lại cơ hội xả giânp, liền lớn tiếng trách móc : "Ngươi chỉ là nô tì chen miệng vào cái gì? biết quy củ gì hết?"

   Linh Lung thèm sợ nàng ta, chủ nhân của nàng cũng phải nàng ta, hơn nữa nữ nhân như vậy nàng cũng thèm để vào mắt: "Hừm, quy củ Mai gia như thế coi như ta được mở rộng tầm mắt. Ta nên khắp các vương phủ để những chuyện hôm nay được nghe đến nhìn thấy chút, để cho mọi người bình luận chuyện này chút, là tiểu thư khuê tú mà còn hơn cả nữ tử thanh lâu." Vẻ mặt thể khinh thường hèn mọn ràng

   Mai Nghi Nhã tức đến mức sắc mặt đỏ bừng, ngay cả hạ nhân cũng dám giáo huấn các nàng: "Ngươi... Ngươi to gan, dám vu tội cho người trong hoàng thất."

   Linh Lung cười tít mắt, cúi người thi lễ, mặt lại tràn đầy đùa cợt: "Linh Lung dám, chỉ vì ta chưa từng gặp nữ nhân biết xấu hổ như vậy, cho nên nhịn được phải vài câu."

   Mai Nghi Nhã bị đau tức ngực, ngón tay chỉ vào nàng run rẩy: "Ngươi là thân phận gì mà dám với ta như vậy?"

   Linh Lung cười nhạo : "Tuy ta chỉ là nô tỳ, nhưng còn hiểu được lễ nghĩa liêm sỉ." Gì mà vương phi tôn quý? Phi, có nữ tử này làm thê tử, đúng là xui xẻo tám đời.
   Last edited by a moderator: 13/5/16

  3. Mâi_137

   Mâi_137 Well-Known Member

   Bài viết:
   688
   Được thích:
   1,526
   Chương 84: Nữ nhân đưa lên cửa (2)

   Edit: sena

   "Câm mồm." Mặt Mai Nghi Nhã đỏ như màu gan heo, dường như muốn rỉ máu. Cuộc đời của nàng ta vẫn chưa từng chịu qua nhục nhã vô cùng như vậy, bị đứa nha hoàn chê cười như vậy. Nhưng lại có cách gì với nàng, liền chĩa đầu thương vào Minh : "Hoàng thẩm cứ mặc kệ nàng làm nhục chúng ta như vậy sao?"

   Minh thèm liếc mắt để ý nàng ta: "Có chuyện đó sao? Sao ta nghe thấy vậy?"

   Tức giận cái gì mà tức giận, đều do hai nàng tự làm tự chịu. Làm chuyện biết xấu hổ như vậy, còn muốn người khác kính trọng nàng ta, là quá mức buồn cười đó. Muốn diễu võ giương oai trước mặt nàng, đợi kiếp sau nhé.

   "Người..." Hai tay Mai Nghi Nhã nắm chặt, tức giận đến mức thân thể ngừng run rẩy.

   Đến lúc này Mai Nghi Nhã cũng thăm dò được điểm mấu chốt của Minh là nơi nào. Nhưng bất kể như thế nào nàng ta cũng muốn buông tha, hạ quyết tâm phải dập nổi dìm thuyền: "Nương nương, ta thực thành tầm mà, nhưng người lại sai bảo hạ nhân nhục nhã ta như vậy, ta... ta muốn sống nữa." xong liền muốn đâm vào cây cột.

   "Tỷ tỷ, nên." Mai Nghi Nhã kinh sợ, xông đến.

   Thân thể Bình An nhanh chóng chạy đến ngăn cản, Mai Nghi Đình đụng phải người liền ngã mặt đất: "Mai tiểu thư muốn chết nên về nhà mình mà tìm chết, đừng dơ cây cột trong vương phủ của chúng ta." khinh thường trong mắt rất nồng đậm, chán ghét vỗ vỗ áo trước ngực: " bẩn."

   Minh nhìn trò cười vừa mới xảy ra này, ngừng cười lạnh. Mềm được liền dùng cứng rắn? Muốn dùng cái chết để uy hiếp bọn họ? Nàng ta chán sống rồi sao. Loại mặt hàng này còn muốn vào vương phủ, đúng là nằm mơ. Nữ nhân có thể náo loạn, còn có thể khóc lóc om sòm, lại còn có thể bất chấp mọi giá, đúng là tai họa. Bất luận ở chỗ nào, đều làm náo loạn cho tất cả mọi người được yên ổn. Tuyệt đối thể để cho nàng ta vào vương phủ, nếu sau này cuộc sống sống như thế nào?

   Mai Nghi Đình ngồi ở dưới đất, muốn đứng dậy, khóc như hoa lê dưới mưa, thương tâm vô cùng: "Muội muội, ta...cả đời này ta còn mặt mũi gặp người khác, cứ để cho ta chết ." Vẫn giả vờ làm bộ muốn đâm đầu vào tường.

   Trong đầu Mai Nghi Nhã hỗn loạn thành mảnh rồi nùi, quỳ gối trước mặt Minh biết phải làm thế náo:"Tỷ tỷ đừng có làm chuyện điên rồ, chúng ta luôn tuân theo lẽ phải, ta cũng tin người của Mai gia chúng ta bao giờ để mặc cho người khác bắt nạt." Nàng ta phục nhìn Minh cái.

   Ôi, còn muốn uy hiếp nàng, Minh nâng cằm lên nhìn các nàng náo loạn ở mặt đất, vẻ mặt lạnh lung: "Người của Mai gia đúng là rất khá, dưỡng ra được đôi tỷ muội như hoa giống các ngươi, bội phục bội phục, hôm nào ta cần phải tới cửa xin chỉ giáo ít."

   Mai Nghi Nhã tức giận khó thể bình tĩnh được, nổi giận chỉ vào nàng mắng to: "Ngươi đừng khinh người quá đáng, ta làm cho tất cả mọi người ở đời này biết ngươi là người đàn bà chanh chua, đến cả người phụ nữ đáng thương cũng thể dung được." Lúc này nàng ta còn dùng từ ngữ tôn xưng gì hết, chỉ hận thể xông lên cắn nàng ngụm để có thể giải mối hận trong lòng.

   Nữ nhân đáng thương sao? Ở chỗ nào vậy? Chỉ tỷ muội các nàng sao? Nữ nhân hung hăng, tâm cơ thâm trầm như vậy có chỗ nào đáng thương sao?

   Vân Lam thể nghe nổi nữa, nhanh chóng bước vào: "Người nào dám làm càn ở vương phủ của chúng ta?" Trong lòng tức đến thổ huyết, chưa từng gắp nữ nhân nào có da mặt dày như vậy, còn muốn bắt nạt Minh , thể nhịn được nữa.

   Kỳ chỉ sau Minh bước, luôn luôn lo lắng, muốn cùng, nhưng lại sợ minh sinh khí, liền thủ ở ngoài cửa lắng nghe.

   Hai mắt của Mai Nghi Nhã sáng lên, coi như cứu tinh: "Hoàng thúc, người đến đúng lúc, hoàng thẩm ép tỷ tỷ của ta phải chết, người cần phải phân xử giúp nàng." Ác nhân cáo trạng trước, nàng ta cũng tin nàng ta thể châm ngòi được cảm tình giữa bọn họ.

   Vân Lam cảm thấy buồn nôn vô cùng, lời này của nàng ta đảo lộn trắng đen, ràng là các nàng ép buộc đưa lên cửa, lại vẫn còn giả vờ mình đáng thương. Làm gì có chuyện chủ nhân ép khách chết ở nhà mình?

   Tiếng khóc của Mai Nghi Đình hơn chút, nhưng bộ dáng càng thống khổ ủy khuất hơn, nức nở : "Vương gia, người đừng vì ta mà tổn thương tình cảm phu thê của hai người, đều là ta tốt." Giả vờ đáng thương là sở trường của nàng ta.

   Minh trợn mắt, nữ nhân này là, người biết nàng ta rất tốt, coi mình là người quá quan trọng. Việc châm ngòi ly gián này vô dụng với hai phu thê bọn họ.

   Vân Lam thèm nhìn đến người mặt, trực tiếp đến bên người Minh , đánh giá cẩn thận nàng vài lần rồi nhàng thở ra, ngồi xuống ở bên cạnh nàng: "Muội có sao ?"

   Trong lòng Minh vui vẻ, trong mắt nam nhân của nàng cũng có kẻ khác, nâng nâng cằm ý bảo: "Muội có việc gì? Người khác có việc đúng hơn."

   "Vương gia." Mai Nghi Đình lên tiếng nhắc nhở đúng lúc, giọng mềm mại.

   Vân Lam yên tâm cười: "Muội có việc gì là tốt rồi, để ý người khác làm gì." Lòng dạ của , chứa được nhiều người. Sống chết của người khác có quan hệ gì với đâu? Huống chi là loại tiện nhân như vậy. Lúc này rất hận hai tỷ muội của Mai gia này, chỉ muốn xả hết tức giận trong lòng.

   Sắc mặt Mai Nghi Đình trắng bệch: "Vương gia, người... Sao người lại có thể đối xử với ta như vậy... Ta lòng say mê đối với người, từ khi ta được mười tuổi, lần đầu tiên nhìn thấy người, ta liền... Ta chậm chạp muốn lấy chồng, nhận định đúng là người." Lời đứt quãng, cố nén thương tâm, phối hợp với nước mắt giống như trân châu rơi xuống, bộ dạng điềm đạm đáng , người có tâm địa sắt đá cũng mềm hẳn xuống.

   Mắt Vân Lam nhìn thê tử chằm chằm chớp, sợ nàng tức giận: "Mai tiểu thư xin hãy cẩn thận ngôn ngữ, việc này thể bậy, vương phi nhà ta là bình dấm chua, nghe được những lời như vậy."

   Người khác thích , phải tiếp nhận hết sao? Đây là lý do gì? Lại còn đổ lý do gả được lên người , nghĩ bởi vì điều đó mà thương xót cho nàng ta? Thu nhận nàng ta sao?

   Minh hung hăng nhéo cánh tay của nhát: "Sao ta lại thành bình dấm chua vậy?" Chán ghét, số đào hoa của nhiều? Nghe , người ta khổ sở đợi chờ nhiều năm, muốn phải phụ trách!

   Vân Lam hề trốn tránh, mặc nàng phát tiết, dù sao nàng cũng ra tay rất , cười tít mắt : "Là ta bậy, xin phu nhân thứ tội."

   Tròng mắt của hai tỷ muội Mai gia trừng sắp rơi ra,hai người bọn họ ở cùng nhau rất là hài hòa thân mật.

   Trong lòng Mai Nghi Đình như dời sông lấp biển, đau giống như bị kim đâm: "Vương gia, người là Thiên hoàng quý duệ (con cái của trời), sao có thể sợ nữ nhân ghen tỵ này?"

   Làm sao có thể như vậy? ôn nhu săn sóc của phải là của nàng ta, tươi cười của cũng là của nàng ta, giọng ôn tồn mềm mại của cũng phải là của nàng, sao có thể để cho những người khác được?

   Vân Lam thực chịu được nữ nhân này, sắc mặt trầm xuống: "Chuyện giữa vợ chồng chúng ta, đến lượt người khác này nọ, ta phải khuyên Mai đại nhân, đừng nên tiết kiệm tiền bạc, vẫn nên dùng nhiều tiền mời lão sư tốt hơn chút, dạy quy củ cho các ngươi." thể nghe người khác xấu Minh nhất.

   nghĩ mình là ai vậy, tên, hai tên đến cửa nháo loạn. Còn dám thê tử ghen tị, vui thích, sao?

   Mai Nghi Nhã cả kinh: "Vương gia, người hiểu lầm rồi, chúng ta có bất kính đối với nương nương."

   Bọn họ bị giận đến mức hồ đồ rồi, trong thời điểm như vậy, được thể nội tâm chân . Tất cả nên để đến khi vào được trong vương phủ rồi hãy , đến lúc đó sao nàng có thể là đối thủ của nàng ta? Nàng ta tự có biện pháp khiến Vương gia chỉ sủng ái mình nàng ta. Nữ nhân này cứ chờ thất sủng rồi bị nàng ta giẫm ở dưới chân . Để xem nàng còn dám liều lĩnh ở trước mặt nàng ta hay !

   "Đúng vậy." Đầu óc Mai Nghi Nhã suy nghĩ nhanh chóng, chuyện giúp: "Hoàng thúc, chúng ta khổ sở cầu xin hoàng thẩm, chỉ cầu nàng đại nhân đại lượng giơ cao đánh khẽ, đồng ý cho tỷ tỷ của ta vào phủ, nàng ấy cầu danh phận, làm nha hoàn của người chúng ta cũng đồng ý." Lời đúng là tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục.

   "Nhưng ta lại đồng ý." Vân Lam miễn cưỡng ném ra câu, cầm lấy cái chén của Minh uống ngụm trà.

   "Hoàng thúc." Mai Nghi Nhã tin tỷ tỷ của nàng ta xuất sắc như vậy, động tâm? Khẳng định là sợ nữ nhân này.

   Nhưng là nàng ta hiểu, thực ra là do vô cùng nên mới sợ.

   Vân Lam vẫn vân đạm phong khinh như cũ, nhưng giọng lại lạnh như bang: "Chúng ta vẫn sống rất tốt, làm sao phải tìm thêm nữ nhân xui xẻo vào phủ, khiến chúng ta sống được yên bình." người xấu, thô tục, chỉ cần kiên quyết, còn ai dám nhiều câu với ? Nhưng hai nữ nhân trước mắt khiến vô cùng chán ghét.

   Minh hé miệng cười, rất đúng. Nàng sợ nhất là người sợ làm tổn thương mặt mũi của nữ nhân nên trực tiếp cự tuyệt người ta. Nếu cứ vậy, ngược lại để cho người ta có tia hy vọng, bao giờ ngừng hy vọng.

   "Xui xẻo?" Mai Nghi Đình chịu đả kích lớn, thân thể lung lay: "Ta sao? Vương gia, từng chữ mà người như cắt vào lòng ta, chẳng qua ta chỉ là ngưỡng mộ người mà thôi, sao người lại có thể mở miệng đả thương người khác như vậy?"

   Trong lòng Vân Lam khinh thường: "Mới thế chịu được? Nếu vào vương phủ của chúng ta, có thể phải chịu những lời trách phạt càng thậm tệ hơn nữa." Luôn miệng ngưỡng mộ ? Khiến chịu nổi, nổi hết da gà. Nhưng sắc mặt Minh khá tốt, có tức giận, coi như cũng yên tâm.

   Tuy nhiên Mai Nghi Đình lại tức giận, mặt sắc rất vui mừng: "Nếu có thể vào vương phủ, ta sợ cái gì hết, ta đồng ý làm nha hoàn hầu hạ người." Cho đến bây giờ, nàng ta còn muốn lôi kéo Minh để được phen thể diện nữa.

   Minh thực biết gì, vô lực ghé lên người , nữ nhân này thực quá mức... Thích người có gì sai, nhưng phải xem trong lòng người đó có ngươi hay , nếu cũng chỉ là tự tình nguyện ( đơn phương). chỉ khiến bản thân mình bị thương đến đầu rơi máu chảy, mà còn đem trách nhiệm đổ lên người khác.

   Lúc trước nàng quấn quýt lấy Vân Lam, là vì nàng biết trong lòng có nàng. Nếu nàng sớm rút lui trong hòa bình.

   "Vậy trước tiên ngươi viết tờ giấy bán thân ." Trong lòng Vân Lam ngầm lắc đầu, người như vậy chưa đến Hoàng Hà chưa từ bỏ ý định. Vậy thanh toàn cho nàng ta: "Nhưng ta nể mặt của Mai đại nhân, nhắc nhở ngươi câu, so với nha hoàn sinh ra ở trong phủ ngươi kém bậc, bị mắng, còn có thể bị bán ." Đoạn sau cùng của câu nhấn mạnh hơn chút, tin nàng ta còn có thể cố gắng được.

   Minh nghe , khóe miệng nhếch lên lại kiềm xuống, cố gắng khắc chế bản thân cười ra tiếng. Chiêu này ngoan ! Chặt đứt đường lui của nàng ta! Quả thực là nhục nhã cách trắng trợn.

   Nghe xong, sắc mặt của Mai Nghi Đình càng ngày càng trắng, sau cùng mặt xám như tro tàn.

   Mai Nghi Nhã bị dọa sợ, hoàng thúc thể ý tứ của cách rất ràng, cứ cố gắng thêm nữa càng chuốc thêm khổ cực: "Tỷ tỷ, thôi, chúng ta tội gì mà phải chịu khổ như vậy, nam nhân tốt đời này còn nhiều mà."

   Chỉ cần dựa vào tỷ tỷ của nàng ta là đại tiểu thư Mai gia, nam nhân để cho nàng ấy chọn có rất nhiều, cớ gì mà phải làm kẻ thấp hèn như nha hoàn.

   Mai Nghi Đình sửng sốt lúc lâu, đột nhiên cắn chặt răng, mặt lộ thê lương: "Được, ta viết." Đây là cơ hội duy nhất của nàng ta, nêu bỏ qua còn có thêm lần nữa.

   "Tỷ, ngươi điên rồi." Mai Nghi Nhã nhìn tỷ tỷ bị tẩu hỏa nhập ma*, trợn tròn mắt. Đó là khế ước bán thân, chỉ cần ký vào là trở thành hạ nhân. Tỷ tỷ của nàng ta làm mất hết thể diện của Mai gia và người của Mai gia. Nếu việc này mà truyền ra ngoài, nàng ta còn mặt mũi nào ngồi vị trí Ngụy Vương phi? Đường đường vương phi lại có tỷ tỷ làm hạ nhân? Nàng ấy tính toán điều gì vậy? (*tẩu hỏa nhập ma: (chữ Hán:走火入魔) là dạng tai biến trong quá trình tập luyện phương pháp nào đó đúng phương pháp khoa học dẫn đến tượng tâm thần hoang tưởng dần dần trở nên điên dại, đồng thời sức khỏe giảm sút. Biết thêm m.n tra GG ca ca)

   Mai Nghi Đình cắn đôi môi trở nên trắng bệch, dùng bút viết khế ước bán thân, tận dưới cùng của trang viết tên của mình xuống.

   Nàng ta trực tiếp đưa tờ giấy này cho Vân Lam, nhận. Bình An lên bước, nhận lấy đưa cho Minh .

   Minh khỏi nhìn nàng ta với cặp mắt khác xưa, đúng là nữ tử ngoan độc nhất, hề giữ lại đường sống cho mình. Bất kể dạng nam tử nào, khi nhìn thấy hành động si tình của nàng ta, chỉ sợ cảm động đến rối tinh rối mù, sớm muốn ôm nàng ta vào trong lòng, tìm mọi cách để thương. Đáng tiếc nàng ta lại đụng phải nam nhân như Vân Lam, bên ngoài ôn hòa nhưng bên trong là người kiêu ngạo lại lạnh lùng.

   Nếu phải nhờ gặp được Minh , chừng độc thân cả đời.

   Nhưng nàng ta càng như vậy, càng thể để cho nàng ta vào phủ, nếu nàng ta vào vương phủ, gây ra phiền toái, đoán chừng ngay cả buổi tối lúc chuẩn bị ngủ nàng cũng dám ngủ.

   Mai Nghi Đình nhìn chằm chằm vào Vân Lam, có điên cuồng, được ăn cả ngã về : “Vương gia, người , khi nào ta có thể vào phủ?"

   " vội, uống trà trước." Vân Lam thảnh thơi, ra hiệu cho thê tử, bảo nàng yên tâm, đừng nóng giận.

   Minh nhìn thấy vậy, có chút tin tưởng, lòng bình tĩnh, cười tít mắt dựa bả vai của , ăn điểm tâm do đút cho.

   Mai Nghi Đình thấy bộ dáng ân ái của hai phu thê nhà này, nàng ta cảm chỉ thấy rất là chói mắt vô cùng, hận thể lên kéo bọn họ ra, chỉ có thể mệnh lệnh trong lòng của mình bình tĩnh lại, ngày nào đó, nữ nhân bên canh trở thành nàng ta: "Trà cần uống nữa, ta còn muốn về nha thu dọn ít quần áo để, chuẩn bị." trở thành người của Phúc Vương Phủ người.

   tiếng hét to vang lên: "Ngươi muốn chuẩn bị cái gì?”
   Last edited by a moderator: 13/5/16

  4. Mâi_137

   Mâi_137 Well-Known Member

   Bài viết:
   688
   Được thích:
   1,526
   Chương 85: Nữ nhân đưa lên cửa (3)

   Edit: sena

   Phu thê Mai gia phía sau An Khang đến, sắc mặt hai người quá đẹp.

   Sắc mặt tỷ muội Mai gia biến đổi ngay lập tức, thân thể phát run, hai chân như nhũn ra.

   Mai Nghi Nhã nhút nhát quay đầu: "Phụ thân, mẫu thân, sao các ngài lại đến đây?" Mặc dù giờ nàng là vương phi, nhưng vẫn vô cùng kính sợ đối với phụ thân của mình.

   Mai đại nhân vô cùng tức giận, râu mép nhếch lên: " phải các ngươi tự thắp hương ở Hộ Quốc sao? Làm sao lại xuất ở nơi này?"

   Nếu nhờ Vương gia bảo người truyền lời, ông ta cũng biết dĩ nhiên các nàng lại làm ra chuyện biết xấu hổ như vậy. Đây là nữ nhân (con ) của ông ta sao?

   Hai tỷ muội ấp úng trắng bệch: "Ta... Chúng ta..." Từ lớn lên dưới uy quyền của phụ, bị ảnh hưởng lâu, lúc ở nhà đều khúm núm đối với phụ thân, dám chống đối nửa câu.

   Vẻ mặt của Vân Lam chút thay đổi, trào phúng : "Mai đại nhân, mai phu nhân, đúng là các ngươi nuôi được hai nữ nhân tốt."

   Thân thể của Mai đại nhân run lên, cắn chặt răng lên cung kính cúi người thi lễ, khuôn mặt già nua kìm nén đỏ bừng: "Vương gia, các nàng có chỗ gì đúng, hạ quan xin lỗi thay các nàng." chỉ cầu Vương gia nên giận lây sang Mai gia, nếu Từ gia chính là kết cục ngày mai của bọn họ.

   Khóe miệng Vân Lam lộ ra nụ cười , giọng lại nhàn nhạt: "Làm sao ta có thể so đo với nha hoàn!"

   "Nha hoàn?" Mai đại nhân mờ mịt cả người, ông ta chỉ nghe người ta truyền lời được có nửa câu, tình huống cụ thể cũng biết .

   Minh mỉm cười chuyển đồ trong tay cho Bình An: "Đưa khế ước bán thân cho mai đại nhân nhìn." Nàng rất muốn nhìn người của Mai gia đối phó với việc này như thế nào.

   Sắc mặt của tỷ muội Mai gia như tro tàn, giống y như người chết, mặt còn chút sức sống.

   Mai đại nhân nhận lấy vừa nhìn, mặt đỏ bừng, biết là tức giận hay là xấu hổ, giẫm chân kêu to: "Điên rồi, điên rồi, toàn bộ điên rồi. Vương gia vương phi, tiểu nữ hiểu chuyện, làm ra truyện cười như vậy, xin các ngài thông cảm."

   Mặt mũi Mai gia đều bị đứa con bất hiếu này làm mất hết, dám bán mình? Nàng có nghĩ đến mặt mũi của Mai gia hay ? Mặt mũi của cha mẹ nàng? Mặt mũi của huynh đệ tỷ muội?~~ sena_diễn+đàn=lê.quý-đôn~~ Cả gia tộc Mai thị đều vì đó mà cảm thấy hổ thẹn, thấp kém. Sao ông ta lại dưỡng ra loại nữ nhân chỉ biết tư lợi như vậy?!

   Uổng phí ông ta coi các nàng như châu như bảo, tiêu phí rất nhiều tâm tư ở người các nàng, nhưng các nàng báo đáp ông ta như thế nào? Hai người đều ai biết nhìn ánh mắt của người khác.

   Minh vẫn chưa hết giận, lạnh lung thêm câu: "Ta cũng dám, Mai đại tiểu thư vừa rồi còn nếu ta đồng ý với nàng, liền va vào cột, chết ở chỗ này."

   Sắc mặt Mai phu nhân trắng bạch đến dọa người, cả người dường như muốn ngất.

   Mai đại nhân nước mắt tung hoành, nhịn được phải ngửa mặt lên trời than thở: "Nghiệt nữ nghiệt nữ, gia môn bất hạnh, lại sinh ra nghiệp chướng này." Việc này chỉ sợ nếu tìm ra được biện pháp thoả đáng tai họa lớn rơi vào Mai gia.

   Mai Nghi Đình quỳ xuống, bò đến, ôm lấy hai chân của ông ta, khổ sở cầu xin: "Phụ thân, xin người hãy đồng ý cho nữ nhi ."

   Mai đại nhân hung hăng đá chân, hận thể đá chết nàng ta: "Cho dù ta đánh chết ngươi, cũng để cho ngươi làm ra chuyện hủy hoại gia phong này."

   Minh vay Vân Lam xem diễn nhiệt tình, khỏi lắc lắc đầu. Chuyện kéo đến tình trạng như bây giờ, còn biết hối cải. Có phải đại não của nàng ta có tật xấu hay ? Cố chấp cũng cần phải có mức độ.

   Mai Nghi Nhã cũng bò đến, nước mắt chảy ròng ròng: "Phụ thân, người tha cho tỷ tỷ , trong lòng nàng nhớ nhung Vương gia hết tám năm. khối tình si như vậy cũng khiến trời đất cảm động, hai ngài nhẫn tâm sao?"

   Minh nghe hết những lời này, trừng mắt nhìn nam nhân bên người cái: Cho ngươi trêu hoa ghẹo nguyệt!

   Vân Lam nhịn được phải nhíu mày, bị oan uổng, có liên quan gì với nữ nhân này. Còn cái gì mà bảo là nhớ nhung tám năm? cần phải cảm thấy điều này là vinh hạnh? Đúng là đám người điên.

   "Câm mồm, các ngươi còn biết liêm sỉ hay ?" Mai đại nhân đá cái, văng hai nữ nhi ra ngoài, sắc mặt xanh mét: "Ta mất công nuôi các ngươi. Vương gia, người xem việc này nên giải quyết như thế nào?"

   "Theo cách làm của ta, loại người biết xấu hổ, phá hoại danh dự của bổn vương sẽă bị đánh chết." Tay Vân Lam cầm lấy tay của thê tử, vuốt ve nhàng, tiếng động cầu xin tha thứ: "Nhưng nể mặt Mai đại nhân là nguyên lão tam triều, để tự ngươi tự xử trí."

   Lời này thể rộng lượng, thực ra do Mai gia còn có vài tên đệ tử xuất sắc, hoàng thượng rất coi trọng bọn hop, muốn dùng bọn họ. ~ sena_diễn+đàn=lê.quý-đôn~~ Nếu cũng tứ hôn cho Mai Nghi Nhã làm Ngụy Vương phi. Cho nên mới biết thời biết thế phóng Mai gia con ngựa. Nhưng tỷ muội Mai gia thể nuông chiều.

   Mai đại nhân cảm động đến rơi nước mắt, nghe hiểu được ý của : "Tạ Vương gia khai ân, ta làm cho người vừa ý." Trong lòng hạ quyết tâm, cần phải bỏ tốt bảo vệ xe, lấy đại cục làm trọng.

   Vân Lam liềc nhìn người ở mặt đất giống như là nhìn thấy đồ bẩn: "Được, ta muốn nhìn thấy hai nàng thêm lần nữa." Nếu đừng trách khách khí.

   Mai đại nhân nghe được tức giận trong lời của , cúi đầu khom lưng: "Dạ, người đến, đưa tiểu thư ra ngoài."

   Hạ nhân của Mai gia đồng loạt xông lên, định kéo các nàng ra ngoài.

   "Phụ thân, xin người để cho nữ nhi được vào vương phủ." Mai Nghi Đình liều mạng vùng vẫy, lớn tiếng kêu khóc: "Vương gia, xin người hãy giữ ta ở lại, ta bưng trà rót nước, giặt quần áo, xếp chăn..."

   "Bốp." bàn tay của Mai đại nhân vung đến, cả người run rẩy, lửa giận trong mắt như muốn đốt cháy tất cả mọi thứ. Nếu việc này mà truyền ra ngoài, thanh danh đời của ông ta hủy hoại chỉ trong chốc lát. Sao ông ta lại sinh ra loại nữ nhi như vậy. làm mất hết mặt mũi của gia tộc. Loại nữ nhân thể làm vẻ vang cho gia tộc như vậy cần cũng sao.

   Đám hạ nhân dám dùng lực, để Mai Nghi Đình tránh thoát được, dập đầu cái: "Phụ thân, người cứ coi như nữ nhi như ta, xĩn người hãy đồng ý theo tâm nguyện của nữ nhi."

   "Ngươi đúng là bị váng đầu, đường đường là đại tiểu thư Mai gia, lại muốn làm hạ nhân thấp kém, ngươi thực là nỗi sỉ nhục của Mai gia." Mai đại nhân tức đến mức trước mắt đen sì từng mảng, quả thực dám tin đây là trưởng nữ dòng chính mà ông ta thương nhất.

   Chẳng lẽ nàng nhận ra căn bản Vương gia khinh thường nàng sao? Giọng điệu khinh bỉ của Vương gia hai nàng có nghe ra sao? Sao nàng lại phân biệt được tốt xấu như vậy?

   Mai Nghi Đình ngửa đầu, ánh mắt phát ra ánh sáng lạnh lẽo sâu xa: "Vậy người cứ đuổi ta ra khỏi nhà." ~ sena_diễn+đàn=lê.quý-đôn~~ Trong đầu nàng ta chỉ có ý nghĩ, nàng ta muốn ở lại, cho dù là làm nô tỳ cũng được, chỉ cần được ở lại vẫn còn cơ hội. Vương gia biết được điểm tốt của nàng ta, nàng ta còn tốt hơn cả trăm nghìn lần so với nữ nhân kia, nàng ta mới đúng nữ nhân của thích hợp nhất.

   "Ngươi..." Trong ngực Mai đại nhân bốc lên ngụm khí, ngay sau đó phun ra ngụm máu đỏ tươi.

   "Lão gia." "Phụ thân" "Phụ thân." Người Mai gia quá sợ hãi.

   Mai phu nhân đỡ ông ta, khóc kịp thở. Đây là gia chủ của Mai gia, cũng là chỗ dựa của bà ta. Hai nữ nhi hiểu chuyện này nếu làm lão phụ (cha già) tức giận mà xảy ra chuyện gì bà cũng muốn sống.

   "Ta... vẫn tốt..." Mai đại nhân cắn đầu lưỡi, khôi phục chút tỉnh táo: "Người tới, kéo đại tiểu thư ra ngoài, chặn miệng của nàng lại, nếu nàng cố gắng phản kháng cứ đánh chết."

   Đám hạ nhân thấy ông ta nổi giận, vội vàng làm theo lệnh. Mai Nghi Đình bị miếng vải rách chặn miệng, ánh mắt tội nghiệp nhìn chằm chằm Vân Lam.

   "Lão gia." Mai phu nhân sợ hãi kêu lên. Dù thế nào nữa bọn chúng cũng là cốt nhục của hai người.

   Ngực Mai đại nhân phập phồng lên xuống, ánh mắt hung hãn, thở từng ngụm từng ngụm: "Cút ngay, ngươi giáo dục đám nữ nhi như vậy sao? Để các nàng biết liêm sỉ là gì..."

   Mai phu nhân dọa, dám khuyên thêm: "Lão gia, xin người hãy bớt giận."

   Vân Lam nhìn đủ trò hay, cảm thấy kiên nhẫn khoát tay: "Mai đại nhân, muốn dạy dỗ nữ nhi, giáo huấn thê tử xin mời quay về phủ của mình."

   Mai đại nhân nhận lỗi vô số điều xong, lúc này mới run rẩy cáo từ về.

   Bóng lưng của ông ta dưới ánh trời chiều kéo rất dài, hiu quạnh và bi thương.

   Vân Lam vung bút viết phong thơ, bảo Bình An đưa đến Ngụy Vương phủ.

   Sau khi Ngụy Vương gia đọc thư xong, giận tím mặt, giam cầm Ngụy Vương phi ngay, tuyên bố với bên ngoài là Vương phi có bệnh, có cách nào xử lý công việc. Công việc trong phủ đều được giao do vị trắc phi đươc sủng ái xử lý. Từ nay về sau Ngụy Vương phi trở thành bày trí, chỉ có danh có thực. Ngay cả trưởng tử (con trai trưởng) do nàng sinh ra cũng bị tách ra khỏi người, do trắc phi giúp đỡ chăm sóc.

   Đối với Mai Nghi Nhã mà , đây là hình phạt đáng sợ nhất. Nàng ta bị đoạt mất chức vị chủ mẫu, chỉ có danh, mà có nửa điểm thực quyền. Cái khiến nàng ta đau lòng nhất là con trai của nàng ta cũng bị đoạt . Con trai là trông cậy nửa đời sau của nàng ta.

   Còn Mai Nghi Đình bị buộc phải cắt mái tóc dài , đưa đến từ đường làm ni , cả đời được ra ngoài.

   tháng sau Mai đại nhân bị bệnh dậy nổi, trước khi lâm chung lưu lại di ngôn: Mai Nghi Đình phải trông giữ càng chặt chẽ hơn, nếu nàng chấp nhận bị quản lý để nàng tự sát. Từ nay về sau nữ nhi chưa lấy chồng của Mai gia đều cho phép ra khỏi cổng trong bước.

   Quy định này làm cho nữ tử Mai gia về sau nhận hết khổ sở, tiện thể dùng hình nộm giả làm tỷ muội Mai gia để vòi phun máu chó.

   Cũng biết tại sao, chuyện này bị truyền ra ngoài. Lời đồn đãi làm cho dư luận xôn xao, người của Mai gia cũng dám ra cửa, cho dù ra ngoài cũng là cúi đầu dám gặp người. ~ sena_diễn+đàn=lê.quý-đôn~~ Nhưng trong vô số phiên bản đồn đãi, phu thê Vân Lam bị xóa sạch , chỉ còn lại tỷ muội Mai gia được miêu tả là người biết xấu hổ như thế nào, vì sao lại đến cửa nhà người ta, cảnh hai tỷ muội bị nghiêm khắc cự tuyệt như thế nào, làm tức chết lão phụ (cha) như thế nào... Tóm lại tỷ muội Mai gia trở thành tấm gương hư hỏng để những gia đình khác giáo dục nữ nhi nhà mình, những nữ nhi Mai gia khác cũng thể tìm được nhà chồng tốt.

   Đây là việc của sau này. giờ Minh dựa vào trong lòng Vân Lam, đại hình bức cung: "Chuyện này là thế nào? Huynh và nàng..."

   Vân Lam biết chắc chắn nàng dễ dàng buông tha cho , nhưng cũng thẹn với lương tâm: "Tiểu , ta vô tội, hề có nửa điểm quan hệ gì với nàng ta."

   Minh vểnh môi: "Vậy tại sao nàng ta lại nhất quyết tha? Tám năm là ý gì?" ra nàng tin tưởng trong sạch, nhưng trong lòng vẫn cảm thấy thoải mái.

   Vân Lam cười khổ ngừng: "Ai biết được!" Nữ nhân đó căn bản là bị thần kinh.

   "Phải ràng, nếu hừ." Minh giả vờ muốn bóp cổ của .

   Trong lòng Vân Lam ủy khuất: "Muội tin ta sao? Nếu ta có gì mờ ám với nàng ta ta cưới nàng ta từ sớm rồi."

   Minh chuyển thành ôm lấy cổ của , sờ tóc của trấn an : " phải là muội tin huynh, nhưng ta..." Nghĩ đến việc nàng biết chuyện đó, trong lòng vô cùng chua xót.

   Vân Lam nhìn khuôn mặt nhắn của thê tử, đột nhiên hiểu ra, trong lòng có chút ngọt ngào: "Ghen tị?"

   Minh đỏ mặt, nhưng vẫn ấm ức phục: " được sao?"

   "Được được." Vân Lam vui vẻ, mặt mày hớn hở, ôm nàng từ từ kể chuyện đó.

   ra cũng có gì, do hoàng hậu thấy Vân Lam để ý đến việc thành thân, liền liên tục triệu kiến từng nữ tử danh môn vào cung, chế tạo cơ hội cho bọn họ gặp mặt, để Vân Lam chọn được người hợp ý.

   Đáng tiếc Vân Lam vẫn muốn cưới vợ, luôn nhàn nhạt với những nữ tử đó.

   Nhưng hoa rơi hữu ý nước chảy vô tình, những nữ hài tử đó điều có tình ý với vị Phúc vương gia tôn quý tuấn lãng này, liên tục tìm cớ tiếp cận Vân Lam, trong đó Mai Nghi Đình là người tích cực nhất.

   Vân Lam đều coi những người này như thấy, lạnh lùng. Cho nên rất nhiều nữ hài tử sau này cũng hết hy vọng, nghe theo an bài của cha mẹ, gả cho người khác. Nhưng Mai Nghi Đình vẫn luôn bỏ xuống kiên trì, từng xin trưởng bối gặp hoàng hậu để cầu xin ân điển, trực tiếp hạ chỉ tứ hôn cho Phúc vương gia.

   Nhưng việc này đến hoàng hậu cũng làm chủ được, liền thương lượng với hoàng thượng. Hoàng thượng là người hiểu suy nghĩ của Vân Lam nhất, bàn tay to vung lên, trực tiếp cự tuyệt.

   Nhưng Mai Nghi Đình vẫn từ bỏ ý định, từ chối tất cả người đến cầu thân, si ngốc chờ đợi. Đợi tới đợi lui, lại nghe được tin người trong lòng cưới giai nhân khác. Trong lòng nàng ta cảm thấy tan vỡ, khóc lóc náo loạn phải được gả vào Phúc Vương Phủ, cho dù làm thiếp cũng được. Nhưng làm sao người của Mai gia có thể đồng ý để nàng ta làm ra chuyện như vậy được? Nàng ta tìm muội muội thân cận nhất là Ngụy Vương phi khóc lóc kể lể, cầu xin nàng ấy mềm lòng rồi sắp xếp mọi chuyện.

   Sau khi nghe xong, Minh thở hơi dài ơi là dài: "Ai, như vậy xứng đáng sao? Nếu nàng ta buông xuống sớm hơn chút, chừng có con cái thành đoàn rồi."
   Last edited by a moderator: 31/5/16

  5. Mâi_137

   Mâi_137 Well-Known Member

   Bài viết:
   688
   Được thích:
   1,526
   Chương 86. Điềm báo

   Edit: sena

   Vân Lam thưởng thức mái tóc dài của thê tử: "Suy nghĩ của con người rất khó , có đôi khi cái chiếm được liền nghĩ đó là thứ tốt nhất, nàng ta bị tẩu hỏa nhập ma rồi."

   cho rằng Mai Nghi Đình thích như biểu ra ngoài, mà đó là cố chấp đáng sợ. Nếu thích người, vậy hãy yên lặng quan tâm nàng, bảo vệ nàng, hẳn muốn trở thành trách nhiệm của nàng, phải bắt buộc vên cạnh nàng, thậm chí còn sử dùng biện pháp cực đoan như vậy.

   Hai tay Minh ôm lấy mặt , cười bỡn cợt: "Có phải huynh cảm thấy có chút cảm động hay ?"

   Nghe có nam nhân cho dù thích nữ tử khác, nhưng nghe thấy có người thích mình, vẫn ngầm đắc ý. là nông cạn!

   Vân Lam cầm ngón tay nàng lên, hôn chút: "Cảm động? Ta cảm thấy phiền sắp chết có. Loại nữ nhân này vì lợi ích riêng của mình, chuyện gì cũng có thể làm được."

   Nhà ai có loại nữ nhân này, thà có còn hơn! Trái tim của lớn, chỉ đủ để chứa đựng nữ tử. Ngoài Minh , tầm mắt của có hứng thú nhìn nữ nhân khác.

   Minh thấy rất thẳng thắn chân liền tin tưởng, với tính cách của bao giờ lừa gạt nàng, khỏi sinh lòng cảm thán: "Mai gia coi như là dòng dõi thư hương, danh môn đại tộc, nghe quy củ rất nghiêm khắc cẩn thận, làm sao có thể dạy dỗ ra nữ nhi như vậy?"

   để nàng mở rộng tầm mắt, nàng vẫn cho rằng Từ gia đủ loạn, hóa ra nhà người khác cũng yên bình, cũng nữ tử yên phận như vậy.

   "Rồng sinh rồng phượng sinh phượng." Vân Lam mấp máy miệng, phát giác ra đề tài chuyện của bọn họ xoay quanh người quen biết thực quá lãng phí thời gian: "Thôi, đừng đến người làm mất hứng này."

   "Uhm." Minh nhu thuận gật đầu, nhưng lại càng cảm thấy hứng thú đối với chuyện khác: "Lại , mấy điệt nhi nhà huynh có tính cách rất khác nhau, chừng cũng có kẻ cố chấp như vậy."

   Nhìn ai cũng mang bộ dạng của con người, nhưng chỉ sợ nội tâm của tất cả đám người đó đều có chút vấn đề. Ngụy Vương gia ở mặt ngoài giả bêo huynh trưởng rộng lượng, nhưng lòng dạ lại như cây kim, thể chấp nhận người khác vượt qua .~ ~sena_diễn+đàn=lê.quý-đôn~~ Còn có Yến vương giả vờ lịch , bày ra bộ dáng chiêu hiền đãi sĩ, tụ tập được ít danh sĩ quan văn ở bên người, nhưng thơ ca làm ra đều do người khác giúp . Còn Lý tiêu, thái độ bên ngoài khiến người ta giống như được tắm trong gió xuân, nhưng lại lén đấu võ mồm cùng nàng, để cho nàng...

   Vẻ mặt Vân Lam nhàn nhạt: "Người trong hoàng thất trời sinh liên cố chấp với thứ." Đó là cuộc sống bọn họ theo đuổi.

   Minh ngầm hiểu gật đầu, còn phải là cái ghê chí cao vô thượng kia? Đầu tựa vào ngực , nhàng hỏi: "Vậy huynh có ?" cũng là người trong hoàng thất, hơn nữa lại còn rất gần.

   Vân Lam than tiếng, có chút phiền muộn: "Ta khác với bọn họ, đối với người biết ngay mai sé ra sao những đó đều có ý nghĩa." Đây cũng là nguyên nhân khiến hoàng thượng đặc biệt tín nhiệm , người đến ngay cả tính mạng còn nắm chắc muốn ngôi vị hoàng đế làm cái gì?

   Tay Minh căng thẳng, ôm chặt lấy , trong lòng có chút sợ hãi, dần dần lan rộng.

   Vân Lam vỗ phía sau lưng của nàng, im lặng.

   Ngụy Vương gia tự mình mang theo lễ vật đến cửa tạ lỗi, Vân Lam ra mặt tiếp đón, ôn hoà vài câu với , nhận toàn bộ lễ vật. Ngụy Vương gia có chút an tâm, rất nhiều lời hay xong mới rời . Sau khi trở về phủ liền giận dữ trận lớn.

   Ngụy vương chân trước mới vừa , sau lưng Tấn vương gia liền đến cửa, ở trong thư phòng lúc lâu với Vân Lam.

   Buổi tối, lúc ngủ, Vân Lam lăn qua lộn lại, ngủ được, dường như có tâm nặng nề.

   Minh trở mình, ôm lấy cổ , ôn nhu hỏi: "Xảy ra chuyện gì sao?"

   Hai tay Vân Lam ôm lấy nàng, trong lòng cảm thấy áy náy: " có việc gì, ta đánh thức muội rồi hả ? Ngoan ngoãn ngủ , ta động nữa." Bất tri bất giác*, cảm xúc của ảnh hưởng đến nàng. (*: trạng thái có ý thức, kiểm soát được)

   Trong lòng Minh cảm thấy có chút kỳ lạ. Sau hôn lễ, bọn họ rất thẳng thắn thành khẩn với nhau. ~sena_diễn+đàn=lê.quý-đôn~~ Bất cứ cái gì cũng giấu diếm, giờ có chuyện gì xảy ra? "Có chuyện gì cứ ra, cho dù muội giúp được gì cho huynh, nhưng ra giúp trong lòng huynh được thoải mái hơn."

   " có việc gì." Vân Lam nhớ tới cuộc noi chuyện ban ngày với Lý Tiêu, trong lòng cảm thấy yên, lại muốn thê tử cũng phiền não theo.

   "Vậy có phải hay ..." Trong lòng Minh hoảng hốt, sức tay nặng hơn chút, giọng cũng thay đổi: "Thân thể huynh khoẻ?" Nàng sợ nhất là cái này.

   Trong lòng Vân Lam ngầm thở dài: "Cũng phải, có phải muội buồn ngủ? Vậy chúng ta làm chút việc khác."

   Môi của lên, nụ hôn lúc nặng lúc làm cho nàng thở hổn hển thôi. Nụ hôn từ từ trượt xuống, hai tay dao động từng tấc da thịt...

   Chỉ chốc lát sau, thần trí nàng liền mơ hồ, quên hết chuyện vừa nãy, múa theo ...

   Từ sau ngày đó, thường xuyên hội thất thần, có khi còn mượn cớ rồi đóng cửa ở trong thư phòng, biết bận rộn cái gì. Minh biết trong lòng khẳng định có việc, nhưng hỏi vài lần đều có kết quả. đều lảng tránh sang chuyện khác hoặc dùng biện pháp để ngăn nàng hỏi. Cho nên nàng cũng hỏi nhiều nữa.

   Nhưng nàng lại càng thêm lo lắng, nếu là việc bé đáng kể, khẳng định giấu diếm nàng. Nếu có ý muốn giấu diếm nàng, khẳng định đó là chuyện rất lớn. Nhưng bất cứ cái gì, ngược lại càng khiến lòng nàng thấp thỏm. Tuy nhiên nàng cũng chỉ có thể lựa chọn việc chờ đợi, chờ ngày đồng ý cho nàng.

   Nhưng có điều nàng rất ràng, đó chắc chắn phải vấn đề giữa hai phu thê (vợ chồng) nàng.

   Đợi mấy ngày qua, vẫn tiếng nào. Nàng nghĩ lúc rồi gọi An Khang vào. giờ là người gần gũi bên cạnh Vân Lam nhất: "Vương phi, người tìm ta có chuyện gì?"

   An Khang có chút hoảng hốt, trong lòng yên, sợ nhất là vị chủ tử này. hiểu tính cách của Minh . ~sena_diễn+đàn=lê.quý-đôn~~ Trong hành trình ở Giang Nam, nhớ điều, đó chính là người nào cũng có thể đắc tội, chỉ riêng vương phi là thể đắc tội. Nàng chỉ là người khiến Vương gia liều mạng phải bảo vệ, còn là người có thù báo.

   Minh nhìn lúc lâu, nhìn chăm chú đến mức khiến vẻ mặt yên, trong lòng nhảy loạn xạ, lúc này mới hỏi: "Gần đây bên ngoài có tin tức gì hay ?"

   An Khang chân tướng, kinh ngạc hỏi lại: "Tin tức?"

   Minh uống ngụm trà, khụ tiếng: "Hoàng thượng rời kinh, triều đình bình yên ?" Nàng nghĩ tới nghĩ lui, chỉ có thể cảm thấy triều đình xảy ra chuyện gì. Cho nên mới muốn cho nàng, nàng cũng thích hỏi. Nàng vẫn nhớ trước khi hoàng thượng xuôi về phía nam, từng chuyện bí mật với Vân Lam.

   chán An khang chảy ra mồ hôi lạnh, lắp bắp : "Vương phi, việc này ta cũng ."

   "Được rồi, đừng dối với ta." Minh kiên nhẫn liếc cái, muốn dối cũng phải diễn cho , nên vừa chuyện vừa run rẩy như vậy, vừa nghe liền biết là giả: "Người ở bên cạnh vương gia, cho dù ngươi mở miệng hỏi, chuyện đó cũng đoán được chút." Tiểu tử này, dám giả bộ ngớ ngẩn để lừa đảo nàng, xem ra chuyện này rất lớn. An Khang châm chước lúc lâu~sena_diễn+đàn=lê.quý-đôn~~, sắc mặt đổi tới đổi lui, cuối cùng cắn chặt răng : "Vương phi, chuyện này người nên quản đến." Xong rồi, có phải đắc tội vương phi hay ? Nhưng mà Vương gia đưa ra nghiêm cấm! rất khó xử. Nhưng Vương gia mới đúng chủ nhân của , vẫn nên nghe Vương gia tốt hơn.

   Minh than tiếng, cũng cảm thấy tức giận: "Vậy ngươi cho ta biết, Vương gia sao chứ?" Nàng rất hiểu lý lẽ, An Khang trung thành với mình Vân Lam, nàng vô cùng vui mừng. Nếu lại giống như cỏ ở tường đầu, gió chiều nào xoay chiều đó, nàng mới cảm thấy lo lắng.

   Nàng cũng cầu nhiều lắm, chỉ cầu phu thê bọn họ có thể sống bình an vài năm. Những người đó muốn làm ầm ĩ như thế nào, bọn họ cũng mặc kệ, nhưng muốn làm ảnh hưởng đến bọn họ điều đó khó mà làm được.

   An khang vụng trộm lau mồ hôi lạnh: "Đương nhiên , người yên tâm."

   Minh cũng tin đảm bảo của , nhưng cũng chỉ có thể vẫy tay bảo lui ra, nàng uống ngụm trà lạnh để ổn định lại tâm thần. Thôi, nàng nghĩ nhiều cũng vô ích, chỉ có lựa chọn việc tin tưởng . Chỉ lo suy nghĩ quá nhiều lại khiến thân thể thương tổn quá mức.

   Gọi Thẩm Duy tới, cùng nghiên cứu các phương thuốc và dược thiện, ngừng bồi bổ cho Vân Lam. ngày ba bữa, giống như nước chảy đưa đến trước mặt , làm cho khổ thể tả.

   Hôm nay, Minh chính tay hầm dược thiện sau đó tự mình đưa đến thư phòng.

   Vân Lam ngửi được hương vị quen thuộc, khuôn mặt nhăn nhó khổ sở: "Hôm nay là cái gì?" Mỗi ngày đổi đa dạng ngừng, cảm thấy có chút chịu nổi.

   Minh cười tít mắt, bưng chén đưa đến bờ môi : "Uống , dù sao cũng có lợi cho huynh."

   Thân thể Vân Lam rụt rụt về phía sau, nhíu mày: "Còn tiếp tục uống như vậy, ta sắp ói ra rồi." hoài nghi, nha đầu kia có phải cố ý? chịu tình hình thực tế cho nàng, nàng liền sử dụng biện pháp này để hành hạ ? Ngày ngày theo dõi uống thuốc, sợ lén đổ . ~sena_diễn+đàn=lê.quý-đôn~~ có lên cố ý đánh nghiêng làm đổ thuốc ?

   Minh cố chấp bưng bát, chịu thu lại: "Ói ra xong lại uống, dù sao muội hầm rất nhiều." Ha ha, định sử dụng tất cả biện pháp để phải uống cũng vô dụng.

   Nhưng đến những cái khác, mấy ngày nay sắc mặt của tốt hơn rất nhiều, buổi tối cũng mất ngủ như trước nữa. Xem ra vẫn là có chút hiệu quả, uhm , ngày mai nên đổi loại khác.

   Khóe miệng Vân Lam giật giật, lui bước : "Vậy muội giúp ta uống chút ." Phu thê phải là có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chịu.

   Minh căm ghét nhìn chén canh đen tuyền, nhanh chóng đầu lắc: " được, đây là dược thiên căn cứ thân thể của của huynh rồi phối chế ra. Ta uống cũng vô dụng." Cái vị đắng ngắt của chén thuốc này khiến nàng thích uống.

   Vân Lam còn cách nào khác đành phải nhận lấy, mỉm cười hỏi: "Hình như ta nghe Thẩm tiên sinh cũng phối chế canh thuốc bổ cho muội, sao muội lại uống?"

   Nàng khẽ trừng mắt, dối: "Muội có uống, tại huynh nhìn thấy." Bộ dáng giả vờ rất vô tội, giọng vang dội ràng, giống như đó là việc .

   Vân Lam bất đắc dĩ lắc đầu, nha đầu kia dối cũng nháy mắt, mặt đỏ tim đập mạnh. Nếu biết tình hình thực tế, thiếu chút nữa bị nàng lừa được rồi. Trong phủ này có chuyện gì có thể giấu ? Mặt khác, vô cùng hiểu nàng, nàng thích nhất là uống những loại canh như vậy, có thể chủ động uống hết là chuyện có khả năng.

   Minh nhìn uống sạch dược thiện, vừa ý hôn lên má trái của . Rất tốt, đồng ý uống là tốt.

   Trong lòng cảm thấy ấm áp, dâng lên chút ngọt ngào, liền ôm eo của nàng, đặt nàng ở đùi. Sờ vành tai của nàng: "Ta biết muội hỏi An Khang."

   "Muội..." Minh miệng mở muốn , nàng cũng có ý muốn dò xét cái gì. Chuyện của triều đình quá phức tạp, lúc bình thường, nàng cũng thích nghe. là, trước kia cũng nhúng tay vào những chuyện này, chỉ là giả bộ mà thôi. Vì sao lần này...

   " phải giải thích, ta hiểu muội lo lắng cho ta." Vân Lam cúi đầu hôn đôi má phấn nộn của nàng cái, vẻ mặt ôn nhu: "Ta đảm bảo, ta vì muội mà giữ gìn sức khỏe của mình."

   Chuyện phiền toái như vậy vẫn nên để nàng biết, tránh để nàng phiền lòng theo. Mấy ngày nữa có tin tức xác thực là tốt rồi.

   Minh ngoan ngoãn gật đầu, làm nũng ôm lấy của cổ: "Được, huynh phải nhớ kỹ những gì huynh đấy...." Được rồi, nàng cứ làm đứa ngốc để phu quân bảo vệ, giả bộ cái gì cũng biết, nhưng chỉ được lần này thôi, lần sau được lấy lý do này nữa.

   Khuôn mặt Vân Lam giãn ra, nở nụ cười như nước mùa xuân ấm áp sáng ngời, rất thân thiết cọ cái mũi của nàng: " biết, thưa phu nhân."
   Last edited by a moderator: 31/5/16

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :