1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác (c98) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959
   Chương 87: Gợn sóng (1)

   Bụng của Bích Liên càng lúc càng lớn, Bình An lo lắng mình nàng ở trong vương phủ nên sau khi xin ý kiến của Minh liền đưa thê tử đến ở trong biệt trang. Dù sao trong biệt trang có Thẩm Duy và Minh đều tinh thông y thuật ở.

   Sau khi Bích Liên đến đây, Minh có nhiều hơn người cùng chuyện làm bạn. Nếu là Vân Lam mượn cớ thư phòng, nàng liền tìm Bích Liên để làm bạn.

   Mỗi lần nhìn thấy dáng vẻ phệ nệ của Bích Liên rất hạnh phúc, tâm trạng của Minh cũng tốt hơn, hóa ra cảm giác hạnh phúc cũng bất tri bất giác mà truyền cho người xung quanh.

   Bởi vì Thẩm Duy phụ nữ có thai nên lại nhiều hơn, lúc sinh thuận lợi hơn. Vì Minh thường chuyển động cùng Bích Liên ở trong trang, dường như khắp từng góc ở trong trang.

   Cảnh vật ở biệt trang rất đẹp, trang trí vô cùng tỉ mỉ, còn căn cứ theo bốn mùa để trang trí khác nhau, mỗi chỗ mỗi vẻ.

   Minh thích nhất vẫn lại là hồ đầy sen kia, duyên dáng kiều, phong thái yểu điệu. Còn rộng hơn so với hồ sen rộng ở trong vương phủ kia, liếc mắt cái làm người ta có cảm giác mênh mông.

   Bởi vì trong tên của Bích Liên có chữ liên (sen), cho nên nàng ấy cũng đặc biệt thích cảnh sắc bên này. Hai người thường làm nhất là ngồi ở trong Thủy các được hoa sen vây quanh, thưởng thức cảnh đẹp bốn phía, hít mùi hoa sen thanh nhã, ăn điểm tâm mỹ vị. hưởng thụ lớn của cuộc đời!

   Bốn phía Thủy các treo tấm màn mỏng , gió thổi qua, màn tung bay thơm ngát đầy trời.

   Bên trong đặt hai chiếc giường êm, ở giữa thả bàn trà, đó đặt đầy đồ ăn. Hai người mỗi người chiếc giường êm, thỏa mái dễ chịu vừa chuyện vừa ăn. Linh Lung ngồi cách hai người khoảng hai ba bước, thường giúp hai người châm thêm trà nóng, những nha hoàn đều đứng cách đó xa, luôn luôn chờ lệnh.

   “Ôi.” Đột nhiên Bích Liên sợ hãi kêu lên.

   Minh bị hoảng sợ, xoay người lại: “Làm sao vậy?”

   có việc gì.” Vẻ mặt Bích Liên hớn hở, chỉ vào bụng cười : “ đá ta.”

   Minh vỗ cái bụng dưới của nàng, cảm nhận được tiểu sinh mệnh máy thai, trong lòng cảm động vô cùng: “Hai tháng nữa hài từ ra?”

   Dù sao nàng chưa từng sinh hài tử, cho dù biết chút y thuật, nhưng cũng ràng về phương diện này, từ lúc Bích Liên đến, nàng học ít thứ từ chỗ của Thẩm Duy. Dù sao tương lai nàng cần đến.

   người Bích Liên tràn đầy ánh sáng của người làm mẹ, nhàng vỗ về bụng, ánh sáng bên ngoài chiếu vào, rơi vào mặt nàng ấy, đẹp vô cùng: “Thầm tiên sinh như vậy.”

   Trải qua nhiều chuyện như vậy, ác cảm của chủ tớ Minh đối với Thẩm Duy cũng tan rất nhiều, tốt xấu gì ông ta cung vô cùng cố gắng làm tròn nhiệm vụ của ông ta, rất tận tâm tận lực. Cho nên Minh cũng còn chán ghét cháu kia của ông ta, có khi còn bảo người ta đưa chút đồ mà bên ngoài có muốn mua cũng mua được, coi như cho ông ta chút mặt mũi.

   Hai vợ chồng Thẩm Văn Tĩnh cũng về Dược Vương Cốc với Lục Tri, mà là ở kinh thành chăm sóc sinh hoạt hằng ngày của ông nội. Tuy bọn họ ở gần, nhưng Minh cũng hề gọi Thẩm Văn Tĩnh vào Vương phủ lấy lần, nhưng đối với tình trạng giờ Thẩm Duy cảm thấy mĩ mãn rồi.

   Minh nghe Bích Liên như vậy, trong lòng rất vui mừng: “Ta bắt đầu thấy khẩn cấp muốn nhìn bộ dạng của đứa này chút, biết giống ngươi hay giống Bình An.”

   giờ Bích Liên trôi qua rất tốt, Bình An đối xử với nàng vô cùng tốt, lâu nữa sei nghênh đón đứa con của bọn , cuộc sống có gì để tiếc nuối. Trước kia ở Từ gia, Bích Liên theo nàng phải ăn ít cực khổ. giờ cuối cùng ông trời cũng bồi thường cho nàng ấy. Coi như nàng cũng buông xuống nỗi lo lớn rồi.

   Nghe xong lời này, Bích Liên liền cười : “Tiểu thư, sao người vẫn giống như đứa bé vậy, xem ra Vương gia quá sủng người rồi.”

   Tiểu thư gả cho người khác, trở nên thành thục hơn, thân hình dường như cao hơn chút, người cũng béo hơn. Ở trước mặt hạ nhân, từng cái nhấc chân giơ tay hay chuyện rất có phong thái của chủ mẫu đương gia. Nhưng khi đối diện với người thân cận, tính cách nghịch ngợm của nàng nghịch bất tri bất giác lộ ra.

   Nhớ lại chuyện cũ, Bích Liên mới phát những khổ sợ trước kia phải chịu tính là cái gì, đều chỉ là thứ để làm nổi bật cuộc sống hạnh phúc giờ. Nàng sống rất tốt, còn tiểu thư được Vương gia nâng niu trong tay che chở. So với cuộc sống lúc trước, quả thực khác nhau trời vực.

   bậy.” Minh liếc mắt nhìn nàng ấy cái, khóe miệng lại lộ ra ý cười ngọt ngào.

   Hai người vừa vừa cười, Bích Liên có tâm chiếm giữ ở ngực, được: “Người... Người vẫn có tin tức gì sao?”

   Bọn họ cảm thấy lo lắng thay cho tiểu thư. Nếu là vẫn có tin tức tốt, về sau phải làm như thế nào? chừng người khác gây khó dễ, nhất là những quý nhân kia. Nàng nghe được chuyện của tiểu thư Mai gia, vừa tức giận vừa có chút thương xót.

   Minh ngẩn người, lập tức hiểu ra: “Chúng ta mới cưới chưa được nửa năm, gấp cái gì.” Tay lại tự chủ được mà xoa bụng dưới.

   “Vương gia sao? vội?” Bích Liên lại càng để ý điều này hơn, thái độ của mới là qua trọng nhất. Nếu Vương gia vội, những người khác cũng tạo ra sóng gió gì.

   Nhớ đến hành động của Vân Lam trong mấy ngày nay, Minh có chút ai oán: “ giờ tâm tư của để ở mặt này.” Chán ghét, mỗi ngày đều ngây ngốc ở trong thư phòng cả buổi chiều, may mắn có Bích Liên ở cùng nàng, nếu nàng rất nhàm chán.

   Nhất thời Bích Liên liền quên câu hỏi lúc trước, vội vàng an ủi: “Vương gia bận rộn chuyện chính , cũng phải cố ý lơ là người.”

   Minh có chút kinh ngạc: “Bình An gì với ngươi sao?” Nếu làm sao nàng có thể như thế? Chắc chắn phải có nguyên nhân.

   Bích Liên cười : “Cũng có gì, chỉ bảo nô tỳ khuyên người đừng nghĩ nhiều.” Trong lòng nàng cũng biết là xảy ra chuyện gì, nhưng nghe phu quân sai.

   Minh khỏi nản lòng, giấu diếm cẩn thận đấy. Có lẽ Bình An biết ít, nhưng miệng của tên kia cũng vô cùng chặt, có hỏi cũng được gì.

   Đột nhiên có hạ nhân đến bẩm: “Vương phi, bên ngoài có người cầu kiến.”

   Minh nhướng nhướng mày, định gặp. Hạ nhân kia liền thêm: “Nàng nàng tên là Hồng Thược, là nha hoàn bên người trước kia.”

   Minh và Bích Liên liếc nhau, trong mắt kinh ngạc : “Nhanh để nàng vào.” Buổi chiều nóng bức như vậy, ở trong nhà nghỉ tạm lại đến đây? Huống chi từ sau khi Minh gả đến vương phủ, vẫn chưa gặp được nàng ấy.

   Chỉ lát sau, bóng dáng của Hồng Thược xuất ở trước mắt các nàng, mặc bộ quần áo màu lam nhạt, đầu cài chiếc trâm chân trâu đơn giản, rất mộc mạc, khuôn mặt gầy, vẻ mặt u buồn nên lời.

   Trước tiên nàng thỉnh an Minh , sau đó chào Bích Liên, trầm ổn nội liễm, nóng vội trước kia cũng mất chút ít.

   Bích Liên kéo nàng ngồi ở bên người, ân cần hỏi han, quan tâm đầy đủ. Hai người từng cùng nhau hầu hạ Minh , sống nương tựa lẫn nhau ở Từ gia, kết tình tỷ muội sâu rộng.

   Nhưng mặt tươi cười Hồng Thược vô cùng miễn cưỡng, vẻ mặt ưu thương.

   Bích Liên nhìn được cảnh đó: “Hồng Thược tỷ tỷ, từ trước đến nay ngươi vốn là người sảng khoái, bây giờ là làm sao?” Thay đổi như vậy khiến người ta cảm thấy khó chịu, trong lòng đổ cực kỳ. Nữ tử hấp tấp trước kia sao lại biến thành như vậy?

   Hai mắt Hồng Thược đỏ lên, từ từ cúi đầu: “Muội muội, ngươi là người có phúc, nhưng ta…”

   Hai tay Bích Liên nắm chắc tay nàng: “Nhà chồng của ngươi lại gây ra chuyện gì rồi?” Đều là lấy chồng cùng nhau, sao kết quả lại cách xa nhau như vậy?

   “Ta… có gì hết.” Hồng Thược muốn lại thôi, bao nhiêu từ ngữ đều hóa thành tiếng thở dài: “Tiểu thư, từ nay về sau để nô tỳ theo người , trở về đó nữa.”

   Sắc mặt Minh thay đổi, cầm chén trà trước mặt lên, uống thêm ngụm. Người của Dịch gia lại làm cái giô lăn qua lăn lại nàng ấy? để nàng vào mắt.

   Bích Liên tức giận, đấm giường mềm: “Cuối cùng là làm sao? Nếu bọn họ bắt nạt ngươi, để ta bảo phu quân ta ra mặt làm chỗ dựa giúp ngươi, xem bọn có dám làm như vậy nữa hay ?”

   “Đa tạ ý tốt của muội muội, nhưng do ta có chút việc… Ai.” Hồng Thược đóng hai mắt lại, vẻ mặt mệt mỏi, nản lòng thoái chí: “Ta mệt mỏi quá, ta chỉ muốn tìm chỗ người, nghỉ ngơi chút.”

   “Dù sao ngươi cũng là con dâu nhà người ta…” Minh biết có chuyện gì xảy ra khiến nàng ấy biến thành bộ dạng này. Nhưng vừa gặp chuyện liền trốn tránh, đây phải là biện pháp tốt để giải quyết vấn đề.

   Thân thể Hồng Thược run lên, sắc mặt trắng bệch, nhanh chóng đứng dậy cúi người hành lễ: “Hồng Thược lỗ mãng, nên đến đây làm tiểu thư khó xử, nô tỳ ngay.” xong, xoay người rời .

   “Ngồi xuống cho ta, ngươi gấp gáp làm gì, ta còn chưa xong.” Minh giữ Hồng Thược lại. Thái độ vừa nãy của nàng ấy khiến nàng cảm thấy nàng ấy vẫn là nha hoàn nóng vội trước kia. Còn bộ dáng mẫn cảm giống như con nhím bị thương khi mới đến đây, khỏi làm cho người ta thương xót. “Dù sao ngươi cũng là con dâu nhà người ta, cho dù muốn đến nơi này của ta, cũng phải tìm ra lý do chính đáng. Bất luận phát sinh chuyện gì, chúng ta cũng phải có cái lý do để người ta bới móc.” Tối thiểu mặt phải bỏ ra chút công phu, còn việc lót bên trong là áo hay chăn do bản thân mình quyết định, quy củ cũng do tự mình đặt ra.

   “Hồng Thược tỷ tỷ, ngươi còn chưa biết tính tình của tiểu thư sao? Nàng là người rất bao che khuyết điểm.” Bích Liên cũng khuyên nhủ. “Khẳng định tiểu thư để ngươi chịu thiệt.” Bất luận như thế nào, nàng luôn luôn đứng ở phía tiểu thư và tỷ muội.

   “Tiểu thư.” Trong lòng Hồng Thược nhàng thở ra, nếu tiểu thư cũng đồng ý nhận nàng, nàng còn chỗ để .

   Nghe xong lời kể của Hồng Thược, Minh mới biết được chân tướng của việc.

   Lúc trước tuy bà bà (mẹ chồng) của Hồng Thược bất đắc dĩ tiếp nhận cầu của Minh , nhưng trong lòng lại thoải mái, ngầm làm nhiều chuyện ngáng chân Hồng Thược. Bà ta thực rất bí mật, những người khác phát được. Nhưng ở trước mặt mọi người lại nâng Hồng Thược lên cao, điều này khiến cho Hồng Thược như là kẻ câm ăn phải hoàng liên(*). Cho dù nàng ấy có kể khổ với người khác cũng có ai tin tưởng, ngược lại khiến cho người khác cảm thấy nàng ấy ỷ vào Phúc vương phi nên bắt nạt bà bà. Đến ngay cả trượng phu cũng tin là , vì thế mà tình cảm phu thê mất nhiều. Hồng Thược mệt mỏi quá mức, chịu quá nhiều thương tổn. Buổi sáng hai vợ chồng lại vì việc này mà náo loạn trận. Dịch Phàm nổi giận đùng đùng ra cửa, mà Hồng Thược khóc lúc lâu liền cắn chặt răng đến tìm Minh . (* Hoàng Liên là vị thuốc đông y rất đắng.)

   Bích Liên nghe xong giận tím mặt: “ quá mức, lão bà này quá hiểm.” Gả vào là người nhà, có ai lại đối xử với người thân của mình như vậy?

   Đây cũng là lần đầu tiên Minh cũng biết đến mẹ chồng ác độc như vậy, nhưng ở ngay trước mặt Hồng Thược, nàng cũng thể thẳng: “Bà bà đời này đều là kẻ khó chơi, người ta nuôi nhi tử lớn, lại công đưa cho ngươi, bà ta có thể vui vẻ sao?” Nếu mẹ đẻ Vân Lam còn sống, nàng cũng thể sống tùy ý thoải mái, mình nàng là nhất như vậy. Rất nhiều chuyện bị quản lý, làm chuyện gì cũng phải suy xét cân nhắc trước khi làm. cái khác, chỉ về chuyện nàng thể muốn ngủ đến lúc nào cũng được. Lấy La gia làm ví dụ, mấy con dâu của La gia, trời chưa sáng cũng phải đứng dậy thỉnh an cha mẹ chồng, hầu hạ cha mẹ chồng.

   Trong lòng lại thầm mắng, sáng được ta chơi tối, đầu óc của mẹ chồng Hồng Thược cũng rất nhanh nhạy, biết được cách giấu diếm. Nhưng dám bắt nạt người nàng muốn bảo vệ, bà ta được tha thứ.

   Bích Liên tức giận, kêu to: “Cho dù như thế cũng được phép hãm hại người ta.” Đây là đạo lý gì vậy? Tất cả con dâu đều phải chịu nỗi khổ này sao? Trong lòng lại thầm cảm thấy may mắn, tuy rất xin lỗi Bình An, nhưng nàng vẫn thấy may mà có cha mẹ, nàng gả cho chịu nỗi khổ như vậy.

   Minh ngẫm nghĩ: “Tính tình Hồng Thược quá ngay thẳng, biết cong cong quẹo quẹo, cho nên phải chịu thiệt.” Cho nên mới , con người nên quá thẳng, nghĩ cái gì cũng lên mặt dễ phải chịu tổn thương nhất.

   Bà bà nàng ấy dùng mưu, đương nhiên nàng ấy được sử dụng mưu để đối phó. Trước mặt mọi người cung kính đối với bà bà, công phu bề ngoài phải làm tốt. Cũng nên kể xấu bà bà với người khác, chỉ cần thầm khóc vài tiếng đối với trượng phu, nhưng được thêm cái gì. Nhưng tên ngốc kia lại biết dụng cách đó. phí hoài theo nàng nhiều năm cũng học được mấy phần công lực của nàng, dù cho phần cũng chưa được.

   Vẻ mặt Bích Liên trông ngóng nhìn Minh : “Tiểu thư, vậy người nghĩ ra biện pháp gì đó để chúng ta trị lão tú bà kia phen.”

   Hồng Thược kinh hãi: “, , thôi bỏ .” Cho dù tốt như thế nào đó cũng là bà bà của nàng, mẫu thân của trượng phu (chồng).

   Bích Liên hung hăng lườm nàng cái: “Sao ngươi lại còn giúp bà ta? Bà ta khiến ngươi chịu nhiều khổ cực như vậy…” Nữ tử có tính nóng như lửa, chưa bao giờ chịu ủy khuất đâu rồi? Làm sao có thể sống nhẫn nhịn được như vậy?
   Last edited by a moderator: 3/6/16
   cô gái bạch dương thích bài này.

  2. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959
   Chương 88. Gợn sóng (2)

   Edit: sena


   "Ta mệt mỏi, muốn lại vướng phải những chuyện lộn xộn linh tình nữa." Hồng Thược chỉ cảm thấy cả người mất hết sức lực, còn mạnh mẽ như trước kia, uể oải vô cùng, bắt đầu nghi ngờ bản thân mình: "Có lẽ trời sinh ta thích hợp làm con dâu nhà người ta."

   " bậy." Bích Liên càng nghĩ càng tức giận, cảm thấy bất công thay nàng ấy: "Tính cách của ngươi tốt nhất, vừa ngay thẳng vừa trung thành, lại hết sức chân thành đối xử người ngoài. Đều là nhà bọn tốt."

   "Ngươi là tỷ muội (chị em) của ta, cho nên mới cảm thấy cái gì ta cũng tốt." Dù sao mọi chuyện cũng hết ra, hai nàng cũng phải người ngoài, cũng sợ hai nàng cười, Hồng Thược cũng them che dấu chua xót trong lòng: "Chuyện đến bước này, có lẽ cũng là phần do ta." Trước kia vẫn do trượng phu thương nàng, che chở cho nàng, giờ trượng phu cũng còn đáng để nàng tin tưởng, nàng cảm thấy mệt mỏi.

   Bích Liên tức giận, hung hăng lườm nàng cái. Minh mở hai mắt, cân nhắc nhìn động tác của các nàng, sao tính cách của hai người này lại trao đổi cho nhau vậy ? kỳ lạ! Hôn nhân có thể thay đổi tính cách của con người sao? Có lẽ tổn thương do sống cuộc sống như ý khiến tính cách của người ta thay đổi!

   Bích Liên chuyển đầu, thấy Minh vẫn hé răng, nhịn được muốn xin giúp đỡ: "Tiểu thư, người chúng ta phải làm như thế nào?"

   Ở trong lòng nàng, tiểu thư là người hầu như có chuyện gì là làm được, đầu óc linh hoạt vô cùng, thu thập lão bà chết tiêt cũng thành vấn đề. Trước kia khi ở Từ gia, đám nữ nhân kia còn phải đều bị tiểu thư nắm trong tay. Minh , lúc lâu mới : "Hồng Thược, ngươi nghĩ chưa? muốn theo ta?" Trước tiên cần phải nhìn thái độ của Hồng Thược mới có thể quyết định được bước tiếp theo như thế nào. Muốn ở cùng có biện pháp, mà muốn rời cũng có cách cho nàng ấy rời

   "Đúng vậy." Hồng Thược gật đầu, trong lòng lại xẹt qua tia chua sót.

   do dự của nàng đều được Minh thu vào trong mắt, hiểu được nàng ấy chưa thể dứt bỏ, thể ngừng nhớ nhung. Cũng được, cứ để cho Hồng Thược được làm chủ lần. Trong lòng có tính toán riêng, nàng lên tiếng: "Trước tiên ngươi cứ ở mấy ngày tại nơi này của ta, chuyện này giải quyết từ từ. Ta bảo người chuyển lời nhắn cho người nhà họ Dịch."

   "Cảm ơn tiểu thư." Hồng Thược như tìm được người tri kỷ, dường như được tiếp thêm sức mạnh.

   Trong lòng Minh ngầm lắc đầu, hỏi cách tùy tiện: "Gần đây ngươi vẫn ở nhà, được nghĩa mẫu sắp xếp việc gì để làm sao?"

   Coi như nàng nhìn ra, Hồng Thược là ngoài cứng trong mềm, bên ngoài cứng rắn nhưng trong nội tâm lại yếu đuối. Trước kia, lúc còn theo bên cạnh nàng, có việc do nàng chống đỡ nên lộ ra mặt này. Đừng nhìn nha đầu kia luôn là người xông lên phía trước, so với Bích Liên chậm chạp, bản thân Hồng Thược lại càng biết tự mình làm chủ.

   Hồng Thược có nơi để sống yên ổn, tâm trạng cũng có chút chuyển biến tốt đẹp hơn: "Phu nhân nể mặt ngài, đối xử rất tốt với nô tỳ, cũng sắp xếp việc gì cho nô tỳ, cả ngày nô tỳ chỉ phải ở nhà làm chút việc nhà."

   Minh trợn trừng mắt, cả ngày ở trước mặt bà bà, rất dễ dàng có va chạm: "Vậy phu quân (chồng) của ngươi sao? Chuyện buôn bán của cửa hàng tốt chứ?" Nàng vẫn nhớ hình như Dịch Phàm quản lý tiệm trang sức hồi môn của La Phu nhân, nghe việc buôn bán rất tốt.

   Nàng cũng chỉ là thuận miệng hỏi, nhưng câu trả lời của Hồng Thược lại khiến cho nàng chấn động: "Thời điểm lòng người yên như bây giờ, họ đều vội vàng chuẩn bị lương thực, buôn bán của tiệm trang sức trở nên vắng vẻ hơn, có người đến để làm trang sức."

   "Lòng người yên?" Minh bị dọa, cả người nhảy dựng lên. Lời này khiến người ta quá khiếp sợ rồi! Bích Liên cũng mở to hai mắt.

   Hồng Thược gật đầu, chú ý tới vẻ mặt của hai nàng: "Đúng vậy ạ, người người đều lo lắng, hoàng thượng bị bệnh nặng..."

   Minh hoang mang xua tay: "Đợi chút, sao ta càng nghe càng hiểu? Ngươi từ từ thôi." phải hoàng thượng về phía nam sao?

   Lần này đến lượt Hồng Thược giật mình: "Tiểu thư còn biết sao?" Chuyện này trở thành chuyện mà người đầu đường cuối ngõ đều biết, vụng trộm bàn luận. Mỗi người đều vô cùng bất an, nhưng nàng ấy chỉ cần chớp mắt liền hiểu hết mọi chuyện: "Nô tỳ cũng quên mất hai người vẫn ở hậu viện vương phủ, nếu có người kể cho dĩ nhiên biết."

   Hồng Thược từ từ kể mọi chuyện. Hóa ra hoàng thượng xuôi nam, vốn rất tốt, được đến chân núi Thái Sơn đột nhiên ngã bệnh, đám thái y cố gắng cứu chữa nhưng vẫn có chuyển biến tốt đẹp.

   "Bệnh rất nặng?" Sắc mặt Minh tốt, nàng cũng có quá nhiền tình cảm đối với hoàng thượng, nhưng ông lại là huynh trưởng của phu quân, nếu là có chuyện gì tốt, Vân Lam vô cùng đau lòng.

   Minh nhíu mày, khó trách mấy ngày nay tâm trạng của Vân Lam vẫn luôn yên, cứ trốn ở trong thư phòng biết bận rộn chuyện gì. Hóa ra là thế. Chuyện hoàng thượng bị bệnh là chuyện lớn đối với người trong thiên hạ, việc này liên lụy tới thay đổi của ngôi vị hoàng đế. Nếu chữa khỏi việc đó tuyệt đối tai nạn lớn. Ông ta vẫn chưa lập thái tử, chỉ sợ vài vị hoàng tử tranh giành đến mức đầu rơi máu chảy vì ngôi vị kia. Có lẽ thế lực ở các phương cũng bắt đầu rục rịch ngóc đầu lên rồi.

   Mà là tay chân duy nhất của hoàng thượng, khẳng định Vân Lam cũng liên tục phải chịu giày vò lớn.

   Suy nghĩ trong đầu của Minh đổi tới đổi lui, đầu đau muốn nứt ra, trầm tư lúc lâu rồi hỏi: "Nghĩa phụ có phản ứng gì?"

   "Nô tỳ cũng , chỉ biết là ông ấy vẫn ra cửa như bình thường, giúp ba vị hoàng tử xử lý chính như thường. Nhưng sau khi về phủ đóng cửa ra, người nào cũng gặp." Là hạ nhân của La phủ, tin tức nàng ấy có được cũng có hạn.

   Minh cảm thấy hơi yên tâm, vào thời điểm như giờ, nghĩa phụ lại lựa chọn đóng cửa từ chối tiếp khách, được coi là biện pháp tốt. Nhưng nếu thân thể hoàng thượng tốt lên, chỉ sợ nghĩa phụ cũng chống đỡ được bao lâu. Chắc chắn ông ấy phải chọn lập trường của chính mình từ trong mấy phương thế lực giờ. Từ khi ông được hoàng thượng giao cho trọng trách giúp đỡ các vị hoàng tử kia, ông thể thoát thân được. Bất cứ ai muốn kế vị cách danh chính ngôn thuận (hợp pháp, hợp lý), nhất định phải mượn được sức ông.

   Chỉ sợ Vân Lam càng là đối tượng để mọi người muốn mượn sức. Tuy có thực quyền, nhưng lại là đệ đệ (em trai) ruột thịt duy nhất của hoàng thượng. Lời của rất có sức nặng. Nhưng chắc trong lòng lại càng thêm lo lắng. Dù sao tình cảm giữa và hoàng thượng rất thân thiết, cùng với nhất vinh câu vinh, nhất tổn câu tổn*. Hoàng huynh làm hoàng thượng cùng hoàng chất (cháu) làm hoàng thượng, đó là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. (*nghĩa là người được vinh quang người còn lại cũng được vinh quang, nếu người bị tổn hại người còn lại cũng bị mất hết.)

   Nhưng nàng vẫn cảm thấy kỳ lạ, vì sao trong thời điểm như vậy lại để cho Thẩm Duy đuổi tới để trị bệnh cho hoàng thượng, tốt xấu gì lão nhân kia cũng có cái danh tiếng thiên hạ đệ nhất.

   "Những chuyện quốc gia đại này, chúng ta chỉ là những nữ nhân sống trong hậu viện cũng thể giúp được gì." Minh muốn nghĩ nhiều nữa: "Hồng Thược, ngươi cứ ở Thanh Tùng viện, đối diện là Thanh Trúc viện của phu thê Bích Liên ở, vừa lúc có thể chăm sóc lẫn nhau." Nếu Vân Lam gạt nàng, muốn để cho nàng lo lắng, nàng cứ giả vờ biết. Hồng Thược sợ hãi đứng dậy, lúng ta lúng túng : " cần để nô tỳ ở trong cái sân đơn độc như vậy, cứ để nô tỳ hầu hạ bên cạnh ngài."

   "Đừng, bên cạnh ta thiếu người." Minh xua tay, trạng thái này của nàng ấy thích hợp làm bất cứ chuyện gì: "Ta thấy cả thể xác và tinh thần của ngươi đều mệt mỏi, cứ nghỉ ngơi mấy ngày cho tốt ."

   Hai tay Hồng Thược xoắn xuýt: "Nô tỳ cứ ở ..." Cho dù nàng có ở Từ gia hay ở La gia, coi như là người được ở bên cạnh chủ nhân, luôn luôn mang tâm trạng lơ lửng, trái tim luôn treo lên cao, thể đặt xuống đất được. Lúc nào nàng cũng mang theo tâm trạng này, chỉ sợ có cái gì khiến cho gió thổi cỏ lay. Mà trong Phúc Vương Phủ này, hạ nhân như mây, nước càng sâu càng đục, nàng ở đây, danh phận, khó yên tâm.

   Minh ấm giọng cười : " có việc gì, mọi chuyện còn có ta, đúng lúc ngươi trò chuyện với ta và Bích Liên để giải buồn." Dựa vào tình cảm xưa nay, chỉ cần nàng vẫn còn sống ngày, bảo hộ nàng ấy ngày, có thể cho nàng ấy chỗ ở, chén cơm ăn. Mắt Hồng Thược hồng lên, ngẫm nghĩ rồi : "Tiểu thư, người có thể dạy ta biết chữ và tính toán sổ sách hay ?" Cái gì nàng cũng đều hiểu, chỉ biết hầu hạ chủ nhân, giờ gả cho người khác lại càng thấy bản mình sai chỗ nào, giống như là người bị tàn phế.

   "Được thôi." Minh đồng ý ngay lập tức. Học thêm nhiều thứ tốt hơn, nữ nhân có kiến thức bị bó hẹp bởi vận mệnh. Ếch ngồi đáy giếng là tốt. Có lẽ điều này để cho nàng ấy có tương lai mới mẻ sau này. Nếu nữ nhân có bản lĩnh chỉ có thể phụ thuộc vào nam nhân, chỉ có thể khúm núm lấy lòng nam nhân, bản thân có địa vị ở trong nhà.

   Buổi tối, Vân Lam ăn cơm cùng Minh , Minh lẩm bẩm kể chuyện của Hồng Thược cho nghe, giữa hai hàng lông mày có chút vui.

   buồn cười nhướng mày: "Muội định làm như thế nào?" Nhìn mặt mày hưng phấn của nha đầu kia, xem ra có người bị xui xẻo rồi. Nhưng như vậy cũng được, phân tán chút tâm tư của nàng. Mấy ngày nay quá lơ là nàng, thể lúc nào cũng có thể làm bạn ở bên cạnh nàng. Có chuyện như vậy để thu hút chú ý của nàng, có thể yên tâm hơn. Minh nháy mắt, vô tội: "Ta ngoan ngoãn, thiện lương như vậy, có thể làm cái gì." Nàng là người tốt!

   "Muội nha, cứ giả vờ ." Vân Lam điểm cái mũi của nàng, thuận tay nhéo lên khuôn mặt nhắn: "Muội là người đối xử với người khác rất tốt, nhưng cũng dễ dàng tha thứ cho người khác. Hồng Thược là người của muội, làm sao muội có thể để nàng ấy chịu oan ức?"

   Minh cau cái mũi: "Vẫn là phu quân hiểu ta, mặc dù người ta chuyện gia đình của người ta nên nhúng tay vào. Nhưng chuyện hôm nay, ta cũng cần phải chịu phần trách nhiệm, nếu lúc trước ta cũng dẫn nàng ấy cùng, có lẽ như hôm nay." Nàng từng nghĩ như vậy, La Phu nhân bày ấy chọn nmối hôn cho Hồng Thược cũng phải là xấu, có lẽ mỗi người con dâu đều phải sống như vậy. Nhưng trong lòng nàng vẫn cảm thấy được tự nhiên, cảm thấy giống như do chính mình hại nàng ấy.

   Đương nhiên nàng tuyệt có ý trách La Phu nhân, La Phu nhân cố gắng hết sức rồi. Trong mắt người bình thường, Dịch gia cũng coi như là người trong sạch rồi. Nào ai nghĩ đến có bà bà như vậy? Vận khí của Hồng Thược quả tốt.

   Lúc trước ba người sống nương tựa lẫn nhau nên mới có thể sống sót ở Từ gia, đến bây giờ nàng và Bích Liên có cuộc sống tốt đẹp, chỉ riêng Hồng Thược lại sống được tốt lắm nên khiến lòng của nàng yên, dù sao cũng phải làm chút gì cho nàng ấy.

   "Đừng nghĩ như vậy, lúc trước tự muội cũng khó bảo toàn, huống chi muội cũng giúp ấy nàng ấy sắp xếp an ổn."Vân Lam cố gắng an ủi nàng, suy nghĩ lúc rồi : "Nếu để ta gọi người của Dịch gia đế giáo huấn giúp nàng?"
   Minh trợn tròn ánh mắt, lắc đầu: "Đừng bao giờ làm như vậy, như vậy cũng giải quyết được vấn đề." Vốn là Hồng Thược ỷ thế hiếp người, lần này liền chứng thực luôn.

   Vân Lam cũng biết biện pháp này tốt, nhưng lại đành lòng thấy mặt mũi nàng mày chau mặt ủ bộ dáng, dỗ nàng chuyện a: "Vậy phải làm sao bây giờ? Muội nghĩ biện pháp, ta sẽâm thầm hỗ trợ." Nhân gia vi hống giai nhân cười, tiếc Phong Hỏa Hí Chư Hầu. Cứ để làm kẻ ác .

   Trong Lòng Minh ngòn ngọt, cười tít mắt nnois:"Cái gì đều cần làm, để ta gữ nại lại Hồng Thược trụ mấy ngày, xem bọn gia phản ứng rồi ra quyết định." Nếu thực để ý, tới cửa cầu phương pháp giải quyết. Nếu sao cả, vậy muốn hảo hảo châm chước rồi. Tóm lại câu, thể để cho Dịch gia bắt nạt Hồng Thược được. Nhưng ngày là do tự mình trải qua, nàng chỉ có thể giúp đỡ hai, có khả năng giúp nàng ấy cả đời.

   Chỉ cần nàng vui vẻ, thèm để ý đến những phản ứng của đám người kia. Gắp khối thịt cá vào trong chén nàng: "Vậy muội có thể bảo bọn họ tách ra hay ?" Tính tình của nha đầu kia cực đoan, dễ dàng lệch lạc.

   Minh đảo tròn mắt, cười ngọt ngào : "Hồng Thược nỡ, hơn nữa người ta thường “khuyên hợp chứ khuyên ly”, đạo lý này muội vẫn biết

   Vân Lam ngẩn người, khóe miệng lộ ra tia cười yếu ớt, thở dài cảm khái: "Muội trưởng thành lên nhiều."

   Minh bất mãn lườm cái: "Có ý gì? Trước kia muội rất ngây thơ sao?" Vốn nàng rất thành thục, hiểu chuyện đó!

   nhớ lúc mới gặp nàng. Khi đó tính cách nhất định chịu thiệt của nàng, giống như con nhím luôn luôn đề phòng để đâm người: " phải, căn cứ vào tính cách trước đó của muội, khẳng định khuyên bảo Hồng Thược hòa ly (ly hôn), tìm gia đình khác cho nàng ấy."

   Minh nghĩ nghĩ, đúng vậy, nửa điểm cũng sai. Tính cách của nàng cũng có chút cực đoan, gặp chuyện như vậy, khẳng định nổi trận lôi đình. Nhưng sau khi gặp được Vân Lam, tính cách lại có thay đổi mà ai biết, còn suy nghĩ cực đoan nữa. Sau khi cho xong, tính cách lại càng biến.

   Nàng thành cười : "Gặp được ngươi, tốt." Bởi vì có tình dày rộng vô tư của ngươi, mới khiến cho ta cảm thấy được thế gian này vẫn còn bánh ngọt tệ hại đen xì như vậy, them cả ấm áp và tình thân. Ta cũng học xong cách đối xử tử tế chính mình và đối xử tử tế với người chung quanh.

   Trong mắt Vân Lam tràn đầy nhu tình chân thành, tình ý triền miên, ngoài miệng lại : "Sao muội lại cướp mất lời ta muốn vậy?"

   "Phốc xuy" Minh thoải mái cười to, khuôn mặt nhắn tươi đẹp như hoa, có ánh sáng, mặt tràn đầy ánh sang của hạnh phúc.

   Nhìn khuôn mặt tươi cười sáng lạn của nàng, cũng e ngại gì, nở nụ cười cùng nàng. , gặp được ngươi tốt.
   cô gái bạch dương thích bài này.

  3. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959
   Chương 89: Đêm trước bão táp (1)

   editor: sena


   Sau khi Hồng Thược vào ở, trầm mặc ít lời, ngoài thời gian học viết chữ, tính toán sổ sách khoảng canh giờ với Minh ra, thời gian còn lại cứ trốn ở trong phòng, ra bước ra khỏi cửa.

   Bích Liên muốn kéo nàng ấy ra ngoài, lại bị Mnh cản trở, cứ để cho nàng ấy chút thời gian để bình tĩnh lại. quá nhiều cũng trở nên vô dụng, chỉ làm nàng ấy them phiền lòng, có số việc chỉ có thể dựa vào bản thân nàng ấy mà thôi.

   Vài ngày qua, Dịch gia cũng có bất kỳ động tĩnh gì. Ánh mắt Hồng Thược càng ngày càng trở nên ảm đạm, sắc mặt càng tiều tụy hơn, lượng cơm ăn vào cũng giảm mạnh.

   Bích Liên lo lắng vô cùng nhìn về phía chỗ ở của Hồng Thược: "Tiểu thư, muốn ngồi chờ như vậy sao? Xem ra Dịch gia dường như cũng có ý muốn cứu vãn." Làm người ta tức chết , Dịch gia có gì đặc biệt hơn người chứ. Cứ tự cho rằng mình là người trong sạch sao? Nhiều lắm thĩ cũng chỉ là nô tài của La gia mà thôi.

   Trong lòng Minh cũng cảm thấy thoải mái, nhưng trước mặt Bích Liên cũng biểu lộ ra: "Đợi thêm mấy ngày nữa, nếu thực thể cứu vãn được để cho hai người đó hòa ly (ly hôn) , đến lúc đó ta chọn mối hôn khác cho nàng ấy."

   Vỗn nàng vẫn tưởng rằng Dịch Phàm tệ, rất thà. Tuy bà lão của Dịch gia ra gì, nhưng những người khác vẫn khá tốt. Chẳng lẽ thực nàng nhìn nhầm?

   Bích Liên nghĩ nghĩ, mặt lộ ra mỉm cười: "Nô tỳ cố gắng nhìn xem, trong vương phủ này có đối tượng nào tốt, lần này cần phải cẩn trọng hơn chút." Nàng xong, rất là hào hứng lựa chọn từng người từng người .

   Minh đầy đầu hắc tuyến, sao có vẻ nha đầu kia lại rất ngóng trông hai người bọn họ hòa ly vậy? Sàng lọc tất cả những đối tượng chưa cưới, có cha mẹ chồng - nhận, mặt mũi tốt – nhận, vóc dáng thấp bé - cũng cần, dịu dàng - cần, cái này cũng quá khoa trương đó.

   Bích Liên bị nàng nhìn liền có chút xấu hổ, mặt hơi hơi đỏ lên: "Tiểu thư, nếu Hồng Thược gả cho hạ nhân trong phủ của chúng ta, vậy có thể sinh hoạt cùng chúng ta, ai dám khi dễ nàng."

   "Tuy có thể như vậy, nhưng ngươi cũng đừng ôm ấp hi vọng quá lớn, trong lòng nàng vẫn thể bỏ được nam nhân của nàng." Minh ngẫm nghĩ : "Mặt khác, chuyện này cũng thể gấp gáp được, nếu bị truyền cũng tốt." Chuyện chỉ giải quyết có nửa chừng như vậy là chuyện khó chịu nhất. Cho dù tương lai có muốn tái giá trước tiên cũng cần phải chấm dứt chuyện này xong rồi hãy . Bích Liên hiểu đạo lý này, nàng ấy có chút nóng vội: "Biết ạ, chắc chắn nô tỳ để cho người ta biết đến việc này."

   Minh cười, tâm tư bắt đầu chuyển đến chuyện hoàng thượng bị bệnh, cũng biết giờ bệnh tình trở nên như thế nào? khỏi bệnh chưa? Nếu bệnh chuyển tốt hơn mọi chuyện sao, nhưng nhìn Vân Lam cau mày nhiều ngày qua, trong lòng thầm cảm thấy tốt.

   Càng quan tâm càng loạn, đứng ngồi yên, nàng kiên nhẫn nổi, đứng dậy ra ngoài lại chút, để Bích Liên ở lại Thủy các, nghỉ ngơi cho tốt.

   Thời tiết vô cùng oi bức, chút gió, dưới ánh mặt trời, mặt đất bốc lên từng hơi nóng, vào thời điểm này ra ngoài lại, hành động sáng suốt lắm.

   Linh Lung theo phía sau lưng Minh , muốn lại thôi, dám lên tiếng khuyên can. Tính tình của Vương phi khi quyết định cái gì nghe người ta khuyên bảo.

   Mà Minh đắm chìm trong suy nghĩ của chính mình, thời tiết có nóng chăng nữa cũng có cảm giác được, cố gắng về phía trước.

   giọng nổi giận lôi đình cắt ngang suy nghĩ của nàng: "Sao ngươi lại thành ra thế này? Trời nóng như vậy còn ra ngoài chạy loạn? Mặt cũng đỏ hết cả lên rồi."

   Minh ngẩng đầu, nhìn nam tử mặc bộ áo xanh trước mắt, tuấn, thanh lịch, nhưng giữa trán vương vấn u sầu, lúc này hung tợn trừng mắt nhìn nàng. Nàng tươi cười với : "A tiêu? Sao ngươi lại ở đây?" Lời vừa dứt, mới bừng tỉnh. Tự nhiên đến để thương lượng đối sách với Vân Lam.

   giờ lòng người ở kinh thành yên, thế lực khắp nơi rục rịch, mà trung tâm vòng xoáy đó là ba vị hoàng tử, mấy người bọn họ có tránh cũng tránh được, đều có hành động mờ ám.

   Vài ngày trước đó, Vân Lam từ chối, gặp bất cứ người nào, giờ lại gặp vài vị hoàng tử cùng vài vị trọng thần. Chỉ tình hình hết sức căng thẳng rồi.

   tay Lý tiêu kéo nàng đến đứndưới bóng cây g, lúc này mới trả lời: "Ta có việc cần thương lượng với hoàng thúc." Nhìn khuôn mặt bị phơi nắng đến đỏ bừng của nàng, khỏi thầm mắng nàng là đồ đần độn. biết chiếu cố chính mình, ngay cả nha hoàn bên cạnh cũng sử dụng được, biết khuyên bảo nàng.

   "Rất phiền toái sao?" Minh cẩn thận đánh giá vẻ mặt của . Muốn nhìn ra chút gì đó từ mặt .

   "Cũng có gì..." Vẻ mặt Lý Tiêu nhạt nhẽo, dưới ánh mắt muốn đánh người của nàng, phải sửa lại cách : "Rất là phiền toái, nhưng việc này có quan hệ gì với ngươi." Cho nên cần quan tâm như vậy.

   Minh cười khổ tiếng, mặt mũi cau có: "Chuyện có liên quan đến hoàng thúc ngươi, sao lại liên quan gì tới ta?" Phu thê là thể, người bị tổn thương, người còn lại cũng bị ảnh hưởng. Mấy ngày nay nàng chịu ảnh hưởng tử sớm, chẳng qua làm bộ như biết mà thôi.

   Lý tiêu giật mình, lúc lâu sau mới : "... có việc gì."

   "Thôi, ta hỏi nữa." Minh bất mãn, trợn mắt nhìn , nghĩ đằng nẻo: "Ta thích nghe những lời dối."

   Hỏi cũng như chưa hỏi, miệng chặt chẽ như vậy, người trong hoàng gia đều như thế, giống như được huấn luyên ngay từ vậy.

   Lý Tiêu hít hơi sâu: "Bất luận như thế nào, ngươi cũng bị cuốn vào đó." Đây là kết quả mà hoàng thúc luôn muốn, cũng là mong muốn của .

   Minh hết chỗ để , nếu Vân Lam xảy ra chuyện, nàng còn có thể song vui vẻ như chưa từng có việc gì sao? Nhưng cục diện hôm nay phải nàng muốn có thể khống chế, điều duy nhất mà nàng có thể làm là yên lặng duy trì .

   Hai người đều đứng đó, yên lặng tiếng động, vẻ mặt phức tạp khó lường, mặt đều mang nỗi buồn khó tan. Giữa bọn họ thiếu thoải mái vui cười tức giận mắng trước kia, thêm vào đó nhiều hơn mờ mịt và nặng nề.

   Linh Lung đừng cùng bọn họ, ở phía sau lưng đổ mồ hôi lạnh, tim đập như sấm.

   Lý Tiêu đứng khá lâu, đột nhiên trịnh trọng cúi người hành lễ: "Hoàng thẩm, ta có chuyện muốn nhờ." Bộ dáng trịnh trọng như vậy, hình như đây là lần đầu tiên nàng nhìn thấy.

   Minh nghiêng người tránh : "Chuyện gì?" cứu nàng hai lần, chỉ cần nàng có thể làm được từ chồi.

   khóe miệng Lý tiêu vểnh lên: " Hinh Nhi nhà ta ầm ĩ muốn đến chơi phủ của các ngươi, nếu là ngươi chê phiền, có thể hay ..."

   Hinh Nhi là nữ nhi do và Tấn vương phi sinh, vô cùng thương. Cho dù trong phủ có thêm thứ trưởng tử, thứ nữ, cũng được sủng ái như vậy. Giúp tâm trạng sợ hãi của Tấn vương phi dễ chịu hơn chút.

   Minh hiểu lời của , trong lòng chua xót, nhịn ý muốn khóc kia xuống, gượng cười : "Ngươi đưa nàng đến đây ."

   "Tạ hoàng thẩm." Lý Tiêu cũng dong dài, chỉ nhìn nàng cái sâu, xoay người rời , bóng lưng thẳng táp.

   Nhìn bóng lưng dần dần xa, tâm trạng của Minh vô cùng nặng nề, đến nước này sao? Đưa hài tử ra ngoài, đến thời điểm liều mạng với nhau, ngọc đá cùng nát rồi sao? Gió thổi mưa giông trước cơn bão, cảm giác yên lặng chờ đợi giông bão sắp tới, khiến cho người ta thể. Chỉ hy vọng tất cả mọi người có thể bình an vô .

   Quả nhiên lúc chạng vạng tối, Tấn vương phi Ngọc Kỳ liền tự mình đưa nữ tử (con ) đến, rất nhiều lời hay với Minh . Minh chỉ cười nhạt nghe nàng ấy , rên tiếng.

   Cuối cùng nàng ấy đưa hộp gấm lên trước mặt Minh :"Hoàng thẩm, đây là đồ mà ta lưu lại cho hài tử." Giọng điệu trịnh trọng chưa từng gặp trước kia.

   Khóe mắt Minh run lẩy bẩy, gật đầu, chỉ ba chữ: "Yên tâm ."

   Nếu phải đến thời điểm cá chết lưới rách, nàng bảo vệ đứa này. Có lẽ đứa bé này là cốt nhục duy nhất của Tấn vương phủ.

   Tấn vương phi tin tưởng nàng ấy, phu quân có thể tin tưởng nàng ấy, nàng cũng tin tưởng nàng ấy. Ôm con hôn: "Hinh Nhi, phải nghe lời thúc bà bà (bà thím), được bướng bỉnh, thể tùy hứng..." đống lời dặn dò khiến người nghe cay mũi, giống như muốn đưa hết lời dặn của cả đời vậy.

   Nàng muốn rời xa nữ nhi, nhưng để nữ nhi ở chỗ của Minh là an toàn nhất. Phu quân chỉ lựa chọn mỗi đưa đứa này xa, trong lòng nàng cảm động vô cùng, những thống khổ phải chịu trước kia cũng tan thành mây khói. Tuy nếu thất bại, thứ trưởng tử (con trai đầu tiên nhưng do vợ sinh ra) là khẳng địnhkhông thể sống được. Nữ nhi còn dễ thoát được, nhưng so với Hinh Nhi, thứ nữ càng càng có cơ hội sống cao hơn.

   Nếu có thể tránh được kiếp nạn này, nàng nguyện ý làm hiền thê lương mẫu, đố kị, tranh giành, để phải lo trước lo sau.

   Đứa trẻ còn rất nhạy cảm, dường như cảm giác được cái gì, ôm cổ mẫu thân, nhu thuận gật đầu. Đứa bé mới tuổi, chưa hiểu được cái gì, chỉ biết nghe lời người lớn, bộ dáng đáng .

   Tấn vương phi chỉ ngồi trong thời gian ly trà (khoảng 15 phút), đưa hài tử đến tay Minh xong, để lại hai nha hoàn cùng vú em, sau đó vội vàng cáo từ rời . Lúc gần , cứ ngoái lại mấy lần, vành mắt ướt át, đỏ lên.

   Minh ôm đứa bé thơm thơm mềm mềm ở trong lòng, cánh tay gắng sức, trong lòng giống như bị tảng đá lớn đè ép. Được gả vào hoàng thất, bề ngoài đó là việc tốt, nhưng là cũng phải gánh vác trách nhiệm tương ứng. Nếu bị cuốn vào trong going bão, khó mà có thể toàn vẹn rút ra.

   Hinh Nhi nước mắt lưng tròng, dám khóc ra thành tiếng, miệng mím chặt, rất là đáng thương.

   Trong lòng Minh mềm nhũn, vốn nàng rất thích đứa này, cảm thấy đứa này rất thông minh: "Hài tử đừng khóc, thúc bà bà dẫn ngươi xem xung quanh, phong cảnh chỗ này rất là đẹp. Lại còn có rất nhiều đồ ăn ngon, để ta bảo người ta đều làm cho ngươi ăn, được ?" Việc dỗ dành trẻ con phải là sở trường của nàng, chỉ biết cho đứa bé ăn rồi chơi cùng bé.

   "Được." Hinh Nhi gật đầu, ngọt ngào ngây thơ trả lời, nước mắt ngừng lại.

   Chỗ ở của Hinh Nhi liền an bài trong sân của phu thê Minh , để ba gian sương phòng bên trái cho bé ở. Như vậy thuận tiện cho nàng tùy lúc chăm sóc.

   Toàn bộ công việc để bất cứ ai làm, tự mình nàng chỉ huy người khác bố trí, tất cả phải hoàn mỹ. Chăn đệm, màn trướng, đồ dung gia đình đều hoàn toàn mới.

   Bà vú và hai nha hoàn lúc đầu vẫn mang vẻ mặt sợ hãi, thấy Minh làm như vậy, dần dần thở phào nhõm.

   Sau khi Hồng Thược nghe được tin tức này, chủ động xin giúp đỡ chăm sóc cho đứa bé này.

   Minh ngẫm nghĩ, đúng là phải cần người mà nàng có vẻ tin được để trông nom, khi nhìn thấy ánh mắt Hồng Thước dán lên người đứa bé này, trong lòng nàng mềm nhũn, liền đồng ý.

   Bận rộn đến tận tối mới có thể làm xong xuôi mọi chuyện. Mệt quá.

   Hinh Nhi ngủ thiếp ở trong lòng bà vú, khuôn mặt nhắn đỏ bừng, rất là đáng . Minh sờ khuôn mặt nhắn của nàng, nhìn lúc lâu mới rời .

   "Làm sao vậy? Có phải lại giận ta cái gì hay ?" Vân Lam vừa vào cửa liền bắt gặp thê tử mặcbộ quần áo trong màu trắng, ôm hai chân ngồi ở giường, ánh mắt sững sờ, dạ minh châu vách tường tỏa ánh sang nhàn nhạt rơi mặt , vẻ mặt yên: "Lần sau nhất định ăn bữa tối cùng muội."

   "Ta cũng phải là tiểu hài tử (đứa bé con) hiểu chuyện." Minh phục hồi tinh thần, liếc mắt nhìn cái: "Hinh Nhi đưa đến đây, huynh biết ?" Toàn là những chuyện linh tinh gì vậy? Hoặc là trở thành người người, hoặc là mất hết toàn bộ, đến vợ con cũng còn. Thắng làm vua, thua làm giặc, đây là chuyện xưa nay đổi.

   "Uh." Vân Lam ôm nàng vào lòng, cúi đầu hôn mặt nàng cáI: "Muội bỏ thêm chút tâm sức phu thê A Tiêu rất cảm động và nhớ đến ân tình của muội." cố gắng bày ra biểu thoải mái chút nhưng mà rất khó. Chút u sầu hàng lông mày có cách nào che dấu được.

   "Ai cần bọn họ cảm động và biết ơn?" Minh trừng mắt nhìn , hai tay ôm lấy khuôn mặt , hung hăng véo hai gò má , cố gắng kéo ra: "Người nào người đó đều như vậy, chỉ cần nhìn cùng cảm thấy tức giận.”

   Thời gian ở thư phòng càng ngày càng dài, chứng tỏ chuyện càng ngày càng khó khống chế, sắp rối loạn.

   "Thực xin lỗi." Vân Lam tự biết bản thân mình đuối lý, chỉ có thể câu này, mặc cho nàng chà đạp mặt . Cưới được nàng nhưng lại để nàng có thể sống những ngày yên ổn, bắt nàng phải sống trong đề phòng lo lắng, có lẽ lúc trước nên cưới nàng...

   "Ta muốn huynh xin lỗi, ta..." Chỉ cảm thấy lời kìm nén đầy bụng, nhưng lại muốn hết ra miệng. cũng dễ dàng gì. Minh hạ tay, khẽ xoa mảng đỏ rừng rực đôi má của , đau lòng thổi hơi: "Thôi, nhưng huynh phải đồng ý với ta, chỉ cần là việc quá cường ngạnh, cố gắng chăm sóc bản thân."

   cầu của nàng càng ngày càng thấp, nhưng nàng rất bi ai biết chắc rằng lời này nghe nàng. Bình thường muốn chõ mõm vào, lại càng muốn quản lý chuyện triều đình. Nhưng đến lúc nguy hiểm, vì kiêu ngạo và ý thức trách nhiệm của người trong hoàng thất, chắc chắn khiến hề sợ hãi mà xông ra, dù cho phải tan xương nát thịt.
   cô gái bạch dương thích bài này.

  4. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959
   Chương 90. Đêm trước bão táp (2)

   Edit: sena


   "Được." Vân Lam thuận miệng đồng ý, nhìn thấy hộp gấm ở bàn: "Đây là cái gì?" "Tự huynh xem ." Minh có chút tức giận cong môi, người này đánh trống lảng, đáng giận!

   tiện tay mở ra nhìn, là mấy tờ khế đất, mấy cửa tiệm, 50 tấm ngân phiếu trị giá ngàn lượng: “Cái này ở đâu ra?" khẳng định những thứ này phải đồ của nhà mình.

   Minh thở dài tiếng, vô cùng cảm động : "Đây là đồ của Tấn vương phi để muội bảo quản thay cho hài tử." Tấm lòng của cha mẹ trong thiên hạ, cố gắng suy nghĩ chu đáo như vậy, chỉ sợ hài tử bị tủi thân, có thể nghĩ tình cảnh giờ của cha mẹ Hinh Nhi có bao nhiêu khó khăn.

   Bỗng nhiên Vân Lam im lặng, cánh tay ôm chặt nàng: “Tiểu , đây là số mệnh của người trong hoàng thất phải chấp nhận, ai cũng thoát được." Có lẽ hai người họ có hài tử (con) lại rất tốt. cần phải trải qua thống khổ giày vò này.

   Minh cũng ôm gắt gao, giọng rầu rĩ: "Ta biết, nhưng mà ta vẫn có chút sợ hãi." Sợ hãi trận bão táp kia, phá tan sinh hoạt hạnh phúc bình yên giờ, kéo tất cả người vào trong vòng xoáy.

   Trong lòng Vân Lam đau đớn gần chết, vuốt ve mái tóc dài của nàng, trấn an : "Đừng sợ, có ta ở đây, có chuyện gì đâu."

   Cái gì nàng cũng , chỉ vùi đầu vào trong ngực của .

   Đêm nay, Vân Lam vẫn cẩn thận ôm chặt thê tử, cả đêm cũng chưa buông tay, cả hai người ai ngủ ngon, trong lòng tràn đầy mờ mịt và sợ hãi, xác định được tương lai. Hinh Nhi đến, gây ra ít biến hóa trong lòng tất cả mọi người. Vốn Minh rất thích đứa này, mà Bích Liên là người sắp làm mẹ, lòng dạ vô cùng mềm mại, đặc biệt thích trẻ con. Mà Hồng Thược lại càng hết lòng hết sức, rời nửa bước, ánh mắt nhìn về phía hài tử mềm mại đến mức có thể đưa xuất ra nước. Tất cả người lớn đều vây quanh đứa này.

   Dù sao Hinh Nhi cũng chỉ là hài tử, ngay lập tức có thể hòa vào hoàn cảnh mới. Có nhiều người bé như vậy, bé cũng dần dần khôi phục hoạt bát đáng . Vô cùng dính Minh , cũng rất dính Hồng Thược, trái tim của tiểu hài tử là nhạy cảm nhất, người nào bé, bé là người rang nhất.

   Bà vú và hai người nha hoàn cũng có thể buông xuống yên trong lòng, bội phục ánh mắt của chủ nhân nhà mình, quả nhiên giao phó sai người.

   đám người vây quanh đứa bé, chơi đùa với bé, hạ nhân đến bẩm báo: "Vương phi, có người ở La phủ xin được cầu kiến."

   "Để cho người đó vào." Minh rất kinh ngạc, nhiều ngày nay trong phủ có người ngoài đến, ngay cả vài vị Vương gia trước kia rất siêng năng đến giờ cũng thấy nữa.

   Mà La phủ, trong khoảng thời gian sau khi hoàng thượng xuôi nam, có thể là vì lo lắng đề phòng, nên cũng phái người đến, ngay cả việc thường xuyên tặng đồ cũng bỏ . Lần này đột nhiên có người đến, tất nhiên là có chuyện gì đó.

   Vốn nghĩ rằng người tới là Dụng ma ma, là người thân cận nhất bên cạnh La Phu nhân. Nhưng nghĩ tới người đến là Dịch Phàm, vẻ mặt nghiêm túc, trang trọng. Hồng Thược kinh ngạc mở hai mắt to, tầm mắt nhìn như nhìn . Nhiều ngày qua quan tâm đến nàng, lúc này đến cửa lại là vì công việc. Trong lòng nàng cảm thấy chua xót.

   Dịch Phàm chớp mắt qua người nàng, sau khi thỉnh an Minh xong, xin nàng bảo mọi người lui ra.

   Trong lòng Minh trở nên nặng nề, nhìn vẻ mặt u oán đau buồn của Hồng Thược, bảo nàng ấy vào bên trong, những người khác đều trở về phòng mình chờ đợi. Chỉ để lại Linh Lung bên cạnh để hầu hạ.

   Bích Liên cảm thấy có chút cam lòng, nhưng thấy vẻ mặt của Minh nghiêm túc nên dám nhiều lời, hung hăng trợn mắt nhìn Dịch Phàm cái rồi mới rời dưới dìu đỡ của nha hoàn.

   Sau khi mọi người rời hết, Dịch Phàm mới lấy thư của La Phu nhân ra, hai tay hết sức cung kính đưa lên.

   Minh lướt nhanh như gió, đại khái là trưởng tôn (cháu trai trưởng) của La gia ở biệt trang Thanh Hà, về sau nêu nàng có chuyện gì có thể đến đó chơi. Nội dung khá kín đáo, nhưng trong lòng nàng lại cảm thấy lạnh cả người, cau mày. Lại là giao phó, nàng là người để người khác cảm thấy đáng tin như vậy sao? Hai nhà đều đến tìm nàng? Mọi chuyện đến mức người chết ta sống, ở dây cung thể thu được như vậy sao?

   Nàng yên lặng suy nghĩ rất lâu: "Hai vị lão nhân gia có gửi lời nhắn gì cho ta ?" Phái tới đưa tin, thể để cho nàng cân nhắc. La đại nhân là người thâm sâu, là người có năng lực, đứng sừng sững hai đời vua vẫn chưa ngã, còn làm đến chức vụ Thừa tướng, coi như là người rất tài giỏi. Ông phải chuẩn bị cả hai đường lui, chỉ sợ việc quá tốt.

   Thái độ Dịch Phàm rất cung kính: "Bảo người nên tùy ý ra ngoài, cứ đợi ở chỗ này, chỗ này rất an toàn."

   Minh ngẫm nghĩ, thăm dò : "Ta muốn đón nương đến đây ở mấy ngày, ngươi cảm thấy có được ?" Tình huống bên ngoài chuyển xấu đến trình độ nào rồi?

   Dịch Phàm vẫn luôn cúi đầu thấp, coi như để ý đến tầm mắt người : "Đa tạ ý tốt của nương nương, có lẽ phu nhân tới."

   Trong lòng Minh đau đớn vô cùng, đóng chặt mắt, cả người lạnh lẽo giống bị rót chậu nước đá: "Ta rồi, ngươi về bảo hai vị lão nhân gia cứ yên tâm, chỉ cần ta còn sống ngày nào, nhất định quan tâm đến đứa bé kia."

   Tai nạn lớn ập đến, tất cả những người khác có thể , nhưng đương gia chủ mẫu La gia phải ở lại La gia, cùng sống cùng chết.

   Dịch Phàm hành lễ, xoay người rời .

   Rốt cuộc Hồng Thược nhịn được, từ trong nhà chạy ra, sắc mặt khó coi kêu to: "Đứng lại! Ngươi có những lời nào khác muốn sao?" Có ý gì vậy? Cũng đến đây rồi, chẳng lẽ thể với nàng được câu hay sao? Dù cho chỉ là chào hỏi tiếng đơn giản cũng được! Thực cần nàng sao? Cho dù là cần nàng, cũng phải tiếng.

   " có." Dịch Phàm cách lạnh nhạt, liếc nhìn nàng cái.

   Hồng Thược vừa bực vừa hận, uất ức, nước mắt tràn mi, chà chà chân: "Ngươi , đừng có đến đây nữa, ta cũng hiếm lạ." Quay người lại, bỏ chạy rất xa.

   Lúc này Dịch Phàm mới nhìn về phía bóng lưng nàng, ánh mắt có chút quyến luyến, có chút tiếc nuối.

   Minh thu toàn bộ mọi việc vào trong mắt, khỏi thần lo sợ: "Ý của ngươi là gì? Cho dù là với hòa ly, cũng phải với nhau ràng." Nàng thấy giống người vô tình. ràng vẫn còn tình cảm đối với Hồng Thược, nhưng sao biểu lạnh lùng như vậy?

   Đột nhiên Dịch Phàm bừng tỉnh, thu hồi tầm mắt, khôi phục bộ dáng nhạt nhẽo yên tĩnh vừa nãy: "Nương nương có tấm lòng nhân hậu, nàng được người che chở, nhất định có thể bình yên vô ."

   Đáng tiếc Minh thèm để ý đến những lời lạc đề của , trong đầu ngừng suy nghĩ, đột nhiên trong lòng nhảy dựng: "Ngươi... Tình huống bên ngoài tốt đúng ?" Trừ nguyên nhân này, nàng nghĩ ra vì sao lại mâu thuẫn như vậy.

   "Nương nương." Cuối cùng sắc mặt của Dịch Phàm cũng có tia dao động.

   Minh biết mình đoán đúng rồi, miệng cảm thấy chua sót: " , nếu ta cũng mặc kệ sống chết Hồng Thược." Đương nhiên, đây là điều có khả năng. Nhưng nàng có thể lấy lý do đó để thử xem tâm ý của , thuận tiện tìm hiểu tình huống ở bên ngoại.

   Dịch Phàm cau chặt mày, do dự khá lâu, mới mở miệng cho Minh nghe về tình hình bên ngoài.

   Từ khi bệnh tình hoàng thượng nguy cấp truyền tới kinh thành, vài vị hoàng tử đều rất vội vàng, thầm làm việc. Mọi chuyện càng ngày càng khó khống chế, rất có thể trong nhiều ngày tới xảy ra chuyện lớn.

   Chỉ có mấy câu đơn giản nhưng Minh càng nghe trong lòng càng cảm thấy phiền, đám bạch nhãn lang: "Hoàng thượng còn chưa có băng hà (chết), bọn chúng đợi được rồi." Nhi tử làm cái gì? để ý tới cốt nhục tình thân sao?

   Dịch Phàm tiếng động, thở dài: "Ra tay trước chiếm được lợi thế, người nào chiếm được tiên cơ liền thắng được nửa." Đám quý nhân kia gì đến tình thân? Vì ngôi vị hoàng đế, cái gì bọn họ cũng để ý, tính mạng của dân chúng bình dân càng đáng nhắc đến.

   Minh biết cái gì cho phải, suy nghĩ của đám người đó nàng thể biết được: "Vậy nghĩa phụ sao? có động tác gì?" La đại nhân đa mưu túc trí, lòng dạ thâm đậm, chẳng lẽ có năng lực tự bảo vệ mình?

   Dịch Phàm chần chờ chút, cũng gạt nàng: "Lão gia trung thành nhất với hoàng thượng, tuy nhiên vài vị hoàng tử cũng tới quý phủ, nhưng lão gia cũng đồng ý theo phương nào."

   Từ chuyện hôm nay suy ra, vị La gia nghĩa nữ Phúc vương phi này vẫn là người đáng tin. Nếu La lão gia cũng giao huyết mạch quan trọng nhất của La gia cho nàng.

   Minh cảm thán: Bình thường được hoàng thượng thích nhất, nhưng ở trong thời kỳ rung chuyển như giờ, dễ dàng vật hi sinh nhất trong cuộc đua của thế lực khắp nơi. Cho dù La phủ có quyền cao chức trọng, nhưng trong lúc này, chỉ sợ liên lụy đến tính mạng của toàn bộ hạ nhân trong phủ.

   Nàng nhịn được nên ra lo lắng trong lòng: "Nghĩa phụ là người thông minh, sao đưa gia quyến (người nhà) ra ngoài trước?" Làm như vậy, còn có thể có chút cơ hội.

   Kỳ lúc ban đầu La lão gia cũng có quyết định này, nhưng nghĩ tới nghĩ lui vẫn cảm thấy mục tiêu quá lớn, cả tổ bị lật há có thể tha cho trứng*? bằng trước tiên che dấu trưởng tôn. Mấy ngày đấu tranh tư tưởng, phu thê La lão gia gầy vòng lớn. (*: ý chỉ người bị gặp nạn cả nhà cũng thể thoát được. Đây là thành ngữ của TQ)

   Việc này có người biết được, nhưng Dịch Phàm là người đưa hài tử ra ngoài, cho nên biết được ít. Nhưng trước mặt Minh , khó mà những điều này liền đổi đề tài: "Kinh thành phong thành, nô tài phải mua chuộc sĩ binh giữ thành, mới có thể ra ngoài được.”

   Cho nên mới ở trong biệt trang ngoài thành này là an toàn nhất, bất cứ cổ thế lực nào cũng ra khỏi thành để quấy nhiễu. Huống chi có Phúc vương gia ở đây, chỉ cần chủ động khuấy đảo vào vũng nước đục đó, ai phiền toái đến .

   " phong thành rồi sao?" Minh ngây ngốc nhắc lại, sắc mặt trắng bệch, đầu óc hỗn loạn. Ngẩn người lúc lâu mới : "Vậy ngươi cũng đừng trở về, cứ ở chỗ này ."

   Nàng lo lắng nhất là La Phu nhân, nhưng bà là chủ mẫu La gia, có chuyện mình chạy chốn. Làm sao bây giờ? Mời bà đến đây nhất định bà đồng ý, chỉ có thể chờ chết sao? là đáng sợ!

   Mặt Dịch Phàm chút thay đổi : "Nô tài là người của La gia, dĩ nhiên phải sống chết cùng với La gia. Nô tài muốn trở về báo cáo." Nơi đó còn có cha mẹ , em bằng hữu của .

   Minh định gì thêm lại nuốt trở về. Khuyên trốn ? Hoặc là khuyên bỏ chạy? Nếu La phủ ngã, có chạy tới chân trời cũng vô dụng: "Mọi người trong phủ đều tốt chứ?"

   Dịch Phàm khẽ mày cau, tuy trong phủ loạn, nhưng áp lực do hoảng sợ chỗ nào có, hết sức căng thẳng: "Trong phủ cũng khá tốt, nhưng nhưng nhà người khác cạn kiệt lương thực."

   Minh bị dọa, nhảy dựng lên, miệng há to biết cái gì, ngờ tình trạng bên trong kinh thành chuyển biến xấu đến mức này, hóa ra nàng được Vân Lam bảo hộ quá tốt, cẩm y ngọc thực sầu lo.

   Hết lương thực! Dân lấy ăn làm trời, có lương thực kinh thành muốn rối loạn, dân bị đói là lực lượng vô cùng đáng sợ. Cho nên bất cứ người nào muốn có được ngôi vị hoàng đế này, phải cố gắng nắm được quyền khống chế được trong mấy ngày tới.

   Nàng nghĩ tới nghĩ lui, mở miệng hỏi; "Vậy Tấn vương phủ..."

   Giọng của Dịch Phàm nhàn nhạt, hết những gì mình biết cho nàng nghe: "Chúng nô tài chỉ là hạ nhân nên cũng ràng lắm, nhưng Tấn vương vốn luôn có danh nhân đức, được lòng người, lần này lại bố thí cháo loãng, danh dự ở trong lòng dân chúng lại càng tốt hơn."

   Minh hơi yên tâm: " cũng từng đến La phủ chứ?" Ở sâu trong nội tâm của nàng, khi mấy hoàng tử tranh chấp, đương nhiên nàng hi vọng Lý Tiêu có thể thắng. Tốt xấu gì hai người quen thuộc hơn, hình như trong lòng Vân Lam cũng coi trọng người cháu trai này hơn.

   "Cũng từng đến, thái độ của lão gia đối với khá tốt.” Dịch Phàm chỉ lựa chút chuyện có thể để kể cho Minh .

   Minh lại hỏi chuyện khác, cho đến khi nàng thể nghĩ được vấn đề gì để hỏi, mới buông tha cho .

   Dịch Phàm cáo từ thêm lần nữa.

   Minh khuyên nhủ: "Ngươi vẫn nên chào tạm biệt với Hồng Thược, giải thích với nàng, nàng là người hiểu lý lẽ."

   ", để như vậy là tốt nhất." Cuối cùng mặt Dịch Phàm cũng có thay đổi, cười khổ : "Nếu như lần này sao, nô tài đến cầu xin nàng ấy về nhà, nếu là... Vậy làm phiền nương nương chiếu cố nàng ấy."

   Minh nghẹn hơi ở ngực, khó chịu muốn chết, biết thêm cái gì, khoát tay áo, bảo rời .

   Đây là lựa chọn của , nàng cũng có biện pháp bắt phải thay đổi. Nhưng nếu là nàng, nàng lựa chọn toàn bộ mọi chuyện ra, hai người cùng đối mặt. Cho dù cùng chết cũng cam tâm tình nguyện. Nàng thích kiểu vì nàng tốt như vậy, giấu diếm toàn bộ mọi chuyện chặt. Nếu về sau Hồng Thược biết , nàng ấy làm sao mà chịu nổi? Cho dù là hối hận cũng còn kịp rồi, tuổi già của nàng ấy phải sống trong hành hạ đau khổ.

   Trời càng ngày càng nóng bức, ve sầu cây kêu khiến cho lòng người cảm thấy phiền toái. Minh khỏi giận chó đánh mèo, sai người bắt hết ve sầu ở cây. Nàng dẫn Hinh Nhi ngồi ở dưới gốc cây nhìn cảnh này, lòng dạ yên, trong đầu luôn có nhưng hình ảnh tốt lên.

   Ngược lại Hinh Nhi rất ngoan, khóc nháo, ngoan ngoãn đến mức khiến người ta thương tiếc. Bà vú và hai nha hoàn rất tận tâm, từ sáng đến tối luôn ở bên cạnh nàng. để Minh phải quan tâm quá nhiều, nàng chỉ cần sắp xếp nhưng công việc sinh hoạt hàng ngày của Hinh Nhi là được.

   Tâm trạng của Minh rất tốt, cả ngày lo lắng yên, lại thể mặc kệ đứa này. Nghiêm mệnh phân phó xuống dưới, cho phép bất cứ ai vô lễ với mấy người của Hinh Nhi, nếu phải chịu gia pháp.

   Hồng Thược nhốt mình ở trong phòng hết ngày, ngày thứ hai liền khôi phục bình thường, tiếp tục chiếu cố Hinh Nhi. Bên ngoài nhìn ra cái gì, nhưng trong lòng bị thương chỉ có nàng ấy biết.

   Minh vô lực nhìn nàng ấy, giật giật khóe miệng, lại nuốt tất cả mọi thứ về trong bùng. Thôi cứ để nàng ấy biết cái gì tốt hơn. Từ đầu tới đuôi, cho dù chết cũng biết việc này, biết tâm ý của Dịch Phàm, này có lẽ là lựa chọn tốt nhất.

   Ngày tháng khiến trong lòng người run sợ rất khó qua, nhưng rốt cục cũng đến lúc bùng nổ.

   Minh và Vân Lam vừa mới cởi áo, chuẩn bị ngủ, An Khang liều lĩnh vọt tới sân bọn họ ở. Vân Lam kêu đến thư phòng, sau nén hương, hai người ra, vẻ mặt nặng nề như sắt.

   Minh được bọn nha hoàn hầu hạ hạ mặc xong quần áo, đứng chờ ở ngưỡng cửa thư phòng. Nhìn bọn bước ra, tời nghênh đón.

   Vân Lam khẽ vuốt gương mặt của nàng, cố gắng như bình thường: "Tiểu , ta phải ra ngoài chuyến, muội ngủ thêm chút ."

   Minh nhìn , chịu nghe lời của : "Muội cùng huynh." Trong lòng vô cùng sợ hãi, là đến thời điểm quyết định sao? Vì sao nhất định phải bị cuốn vào trong đó? Nàng cũng thể giả vờ là chưa có chuyện gì xảy ra, ngủ mạch tới sáng? Nếu có cách nào ngăn cản , vậy cùng vượt qua cửa ải khó khăn này .

   Vân Lam ngụm từ chồi: " được, người trong phủ đều cần muội."

   "Nhưng là muội..." Minh sốt ruột giữ chặt cánh tay của , cố gắng thuyết phục .

   Vân Lam hạ quyết tâm, mặc kệ nàng như thế nào cũng chịu đưa nàng cùng.

   Lại gọi Bình An tới, bảo canh giữ ở bên người Minh , rời nửa thước. Thị vệ Vương phủ chia làm hai đội, đội ở lại bảo vệ sân này.

   Nghe phân phó xuống dưới, trong lòng Minh cảm giác tốt, trái tim đập mạnh.

   "Nghe lời, khi bình minh đến ta trở về."

   xong câu đó, cắn chặt răng, kéo tay nàng xuống, dứt khoát ra cửa.

   Minh giận tím mặt: "Lý Vân lam, nếu bình minh ngươi trở về, ta cho ngươi biết tay." Giọng mang theo chút nức nở, cổ họng như ngậm khối cứng rắn.

   Vân Lam cười khổ, trong lòng cảm thấy chua ngọt trộn lẫn, thẳng lên phía trước, dám quay đầu. Sợ nhìn thấy hai mắt của nàng đẫm lệ, chân thể bước tiếp được.
   cô gái bạch dương thích bài này.

  5. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959
   Chương 92: Bị thương

   Edit: sena


   Minh gắng sức đứng lên, vẻ mặt hoảng sợ, lo lắng kêu lên: "Nhanh lên, đưa huynh ấy vào nhà" Gấp gáp đến mức khiến cho giọng trở nên sắc nhọn.

   Bình An và An Khang rất cẩn thận nâng Vân Lam vào trong nhà, sau đó lui lại bên, ánh mắt khẩn trương nhìn chằm chằm rời.

   Nàng run rẩy cắt bỏ phần quần áo trước ngực , ngực bị thủng lỗ , tuy được xử lý qua, nhưng vẫn ngừng chảy máu. Nàng nhanh chóng bày kim ra, hít sâu hơi để ổn định lại cảm xúc, sau đó đâm mấy kim ở xung quanh vết thương, máu ngừng lại rất nhanh.

   muốn rửa sạch miệng vết thương, nhưng máu tươi khiến tay nàng run rẩy, sắc mặt tái mét. Phải ử lý miệng vết thương cho người mình thương nhất, trái tim nàng thực ...

   Thẩm Duy nghe tin chạy tới, nhìn thấy vậy, nhịn được liền lên tiếng: "Để ta làm tiếp."

   Thân thể Minh lui về sau, để cho Thẩm Duy tiến lên, nhìn Thẩm Duy cấm máu, xử lý vết thương đâu ra đấy, ánh mắt dần dần mơ hồ, nước mắt thể khống chế theo chảy ra, uốn lượn thành dòng suối .

   phải có rất nhiều người bảo vệ hay sao? Vì sao lại để cho bị thương? Những người đó làm cái gì biết? Hỗn đản, trở về bình an, vì sao lại bị thương nghiêm trọng như vậy? Nàng càng nghĩ càng khổ sở, nước mắt rơi càng nhiều.

   Lần đầu tiên Thẩm Duy thấy nàng thất lễ như vậy, khụ vài tiếng, cúi đầu dám nhìn nàng: "Vương phi, lần này có chút nguy hiểm, vị trí vết thương chỉ cách trái tim có tấc, Vương gia bị mất máu quá nhiều, nhưng may mắn là có nguy hiểm đến tánh mạng. Trước mắt cần nhất là nghỉ ngơi tĩnh dưỡng."

   Ai bảo ngay từ đầu nha đầu kia liền có bộ dáng hung hãn bá đạo, buông tha bất cứ ai, ký ức đó vẫn còn rất mới mẻ, làm ông cũng dám đắc tội nàng. Hóa ra nha đầu này cũng có lúc yếu đuối như vậy. Tất cả mọi người ai rồi cũng có lúc bị khổ sở đau lòng.

   Lúc này Minh mới chú ý tới hai má của mình ướt át, cầm lấy khăn từ trong tay nha đầu tùy tiện lau vài cái, giọng có chút khàn khàn: "Phiền toái ông rồi."

   Hình như đây là lần đầu tiên nàng khách khí với ông như vậy, khiến Thẩm Duy hết hồn, : " dám dám, ta sắc thuốc." đợi nàng đồng ý, liền xoay người nhanh chóng rời khỏi phòng, giống như đằng sau có quái vật đuổi theo vậy.

   Tất cả mọi người đều lui xuống, chỉ để lại mình Minh canh giữ ở bên cạnh . Vuốt ve đường cong tao nhã ôn nhuận khuôn mặt của , nước mắt của nàng lại kìm được mà rơi xuống, từng giọt rơi xuống mặt , nhanh chóng tan ra. đáng ghét, làm sao hôm nay nước mắt lại nhiều như vậy? Muốn ngừng cũng ngừng được. đêm lo lắng hãi hùng khiến cho phòng tuyến bảo vệ trong lòng nàng trở nên yếu ớt.

   Lúc Vân Lam tỉnh lại liền nhìn thấy cảnh tượng nàng khóc như hoa lê dầm mưa, khỏi đau lòng, ôn nhu an ủi: "Đừng khóc, ta sao." xong vươn tay lau nước mắt cho nàng.

   "Huynh..." Minh sửng sốt lúc mới tỉnh táo lại, trong lòng nhàng thở ra, lập tức đè tay lại: "Đừng nữa, yên tĩnh nghỉ ngơi."

   Mất máu nhiều như vậy, sắc mặt trắng bạch trong suốt, biết phải mất bao lâu mới có thể bù lại được đây. Thân thể lúc này rất là suy yếu, căn bản thể lộn xộn. Cho dù nàng có tức giận thế nào chăng nữa cũng phải chờ tới khi thân thể tốt lên rồi tính toán sổ sách sau.

   "Là ta tốt, về sau để muội thương tâm nữa." rất là cố sức, thỉnh thoảng phải nghỉ giữa chừng.

   Minh vừa đau lòng vừa lo lắng, lại dám mắng . Biết như vậy, tương lai nếu gặp phải chuyện tương tự, cũng đưa ra lựa chọn như thế. Nhưng nàng còn có biện pháp nào? Nếu thương , phải chấp nhận toàn bộ mọi thứ liên quan đến . Dù cho trong lòng vui vẫn lựa chọn đứng ở bên .

   Nàng vuốt ve đầu của dỗ ngủ, cho thêm chữ nào nữa. Có chút ít giống như người lớn dỗ trẻ con.

   Vốn Vân Lam chột dạ sợ nàng tức giận, nên rất ngoan ngoãn nghe theo lời của nàng, nhắm mắt lại, lắng nghe giọng ôn nhu của nàng, trong lòng cảm thấy bình yên.

   Chờ ngủ sâu, nàng mới ra bên ngoài phòng, tìm An Khang hỏi ngọn nguồn mọi chuyện và tình hình giờ bên ngoài.

   An Khang là người vẫn theo bên cạnh Vân Lam, bất kể tình huống gì xảy ra đều rất ràng. Lúc này thể nén được áy náy, kể hết tất cả mọi chuyện xảy ra tối hôm qua.

   Tối hôm qua đột nhiên Ngụy Vương và Yến vương bắt tay làm khó dễ, Ngụy Vương dẫn theo binh linh bảo vệ vương phủ tấn công Tấn vương phủ. Còn Yến vương lại mang theo người tiến vào hoàng cung. diễn%đàn-lê+quý+đôn Tình hình vô cùng hỗn loạn. Sau khi Vân Lam nhận được tin báo, cầm binh phù hoàng thượng để lại trước đó đến doanh trại ở Tây Sơn, đưa quân vào thành giải nguy. Phản quân trở tay kịp, ai nghĩ tới khi hoàng thượng ở kinh thành, vẫn còn có người có thể chỉ huy được đội quân kia. Tất cả kế hoạch đều bị đảo lộn.

   Đội quân này là đội quân tinh nhuệ dưới trướng của hoàng thượng, đánh đâu thắng đó, gì cản nổi. đêm chém giết, cuối cùng cũng ổn định được tình hình. Giết hết đám người của Ngụy Vương phủ và Yến vương phủ, kế tiếp đánh lui đám quân lính bại trận, bắt giữ hai vị Vương gia. Lúc thủ lĩnh bị bắt giữ, phản quân nhao nhao đầu hàng, cũng có kẻ chạy trốn xung quanh bốn phía.

   Vân Lam đưa ra thánh chỉ mà hoàng thượng để lại, nhận lại quyền quản lý. Ra lệnh giam giữ gia quyến và hai vị Vương gia ở trong phủ, được ra ngoài.

   Minh nghe lúc lâu, cũng có nghe được cái mà nàng quan tâm nhất, khỏi nóng vội hỏi: "Vậy làm sao huynh ấy lại có thể bị thương?" Theo lý thuyết, là bên thắng, có lý gì lại bị thương nặng như vậy.

   Ánh mắt An Khang đỏ lên, nhớ tới tình hình lúc đó vẫn còn cảm thấy hết hồn: " đường trở về, gặp được những kẻ làm phản chịu bỏ cuộc, bọn chúng trốn từ nơi bí mật gần đó ra tay, trong đó có người có khả năng bắn cung rất tốt... Vương gia bị trúng tên... Là thuộc hạ bảo vệ chu đáo, xin vương phi trách phạt."

   Lúc này Minh mới hiểu được vì sao dưới bảo vệ của mọi người, mà vẫn bị thương, ra là thế. Những người đó là đáng ghét, thất bại thảm hại còn muốn cứu vãn cục diện, định bắt giặc phải bắt vua trước, giết chết Vân Lam xong lại gây sóng gió, đáng ghét. Nhưng mà nàng là người ân oán ràng, giận lây sang An Khang: "Minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng, cũng trách được ngươi, ngươi cũng hết sức rồi."

   An Khang cũng cả người đầy máu, mặt loang lổ, bộ dáng vô cùng chật vật.

   "Đa tạ vương phi." An Khang trịnh trọng cúi người thi lễ với nàng, chần chờ : "Nhưng mà..." Bộ dáng muốn lại thôi?

   Thấy ấp úng, trong lòng Minh nhảy dựng: "Chuyện gì?" Minh giờ trong tình trạng chim sợ cành cong, chút điểm gió thổi cỏ lay đều khiến cho nàng kinh sợ nhảy dựng lên.

   An Khang nghĩ nghĩ, việc này cũng giấu diếm được bao lâu, vẫn nên là ăn ngay tốt hơn. Cắn răng : "Trong triều có vài vị đại thần hi sinh cho tổ quốc, trong đó có cả La đại nhân."

   "Cái gì?" Thân thể Minh lung lay cái, trước mắt biến thành màu đen, tự trách mờ mịt hỏi: "Tại sao có thể như vậy?"

   Tình cảm của nàng đối với nghĩa phụ cũng sâu đậm lắm, nhưng cũng có vài phần chân tình, có vài phần thân thiết. Huống chi ông ấy là trụ cột La gia, sau này người của La gia sống như thế nào? Nương đau lòng thành bộ dáng gì đây?

   Vẻ mặt An Khang ra chút bội phục, trước kia vẫn khinh thường đám quan văn kia, chỉ cảm thấy bọn họ hoặc là a dua nịnh hót hoặc là giả vờ thanh cao, ngờ tới lúc nguy nan, còn có chút cốt cách văn nhân. Có thể đối mặt cường địch, chút nào khiếp nhược, sẵn sàng chịu chết.

   Kỳ là lúc Yến vương tấn công hoàng cung, vài vị đại thần trung thành và tận tâm chạy tới can gián, Yến vương buộc bọn họ quy thuận ta, nếu ‘thuận ta sống, nghịch ta chết’. Kết quả đương nhiên tất cả những đại thần đó đều trở thành vật hi sinh, bị Yến vương giết chết.

   Ngắn ngủn mấy ngữ lại có thể miêu tả hết toàn bộ việc kinh tâm động phách. đêm này có mấy nhà vui mừng, mấy nhà sầu, vô số người có cách nào vào giấc ngủ.

   Mấy ngày kế tiếp, Minh bắt Vân Lam nằm ở giường tĩnh dưỡng, cho ra ngoài.

   Nhưng giờ ngoại trừ có ai chủ trì đại cục, giờ tình hình vô cùng nhiễu loạn , rất nhiều chuyện phải làm. Hoàng thượng để lại vài vị đại thần có khả năng đều bị Yến vương giết hết, còn ai hỗ trợ. thể nào yên lòng được, lòng chỉ muốn xử lý mọi chuyện.

   Minh tức giận vô cùng, mắng trận. Càng về sau nàng còn khóc sung cả hai mắt lên, mới yên lặng chút. Phái Bình An, An Khang làm việc, có chuyện gì tùy thời đến bẩm báo cho .

   Nhưng đến hai ngày, lại chịu yên tĩnh: "Tiểu , ta có việc gì, muội..."

   " được." Vẻ mặt Minh vững chắc, ngụm cự tuyệt. Nàng buông lỏng chút. Lúc đám đại thần tìm tới cửa, nàng ngầm đồng ý, giả vờ như thấy được, còn muốn thế nào? diễn%đàn-lê+quý+đôn thèm nhớ đến thân thể của chính mình có chịu được hay ? Lần này là do có vận khí tốt, mới có thể tránh thoát kiếp, chỉ cách trái tim có tấc thôi.

   Vân Lam khuyên nhủ: "Tiểu , quốc quan trọng."

   Nghe như thế, Minh vui: "Với muội mà , thân thể của huynh mới là quan trọng nhất. Có chuyện gì cứ để cho cấp dưới xử lý, sao cứ phải cần huynh tự thân tự lực?"

   Quốc trọng yếu, có thể quan trọng hơn tính mạng của ? Phải hy sinh thân mình vì quốc gia này, mới có thể coi là trung quân ái quốc sao? Mới có thể coi như làm trọn chức trách của người trong hoàng thất hay sao? Nàng cho phép điều đó xảy ra.

   Vân Lam cười khổ : " có ai có thể quản lý được đại cục." cũng muốn tham dự mấy việc này, nhưng ai có đủ khả năng. Nếu La Tể tướng chết, toàn bộ mọi chuyện có thể yên tâm giao cho ông ấy, nhưng giờ...

   Minh cau mày nghĩ lúc lâu, đột nhiên nhớ tới người, cười : "Để cho Lý Tiêu , phải là con trai trưởng của hoàng hậu sao? ra mặt là thích hợp nhất."

   Trong trận chính biến này, chỉ sợ người được lợi sau cùng cũng chính là Tấn vương phủ Lý tiêu, là bị ép phải tự vệ, làm chuyện gì cũng rất hợp tình hợp lý.

   phải là kẻ chủ mưu, mà là người bị hại, Tấn vương phủ phải chịu đả kích lớn trong đêm đó.

   Vân Lam tiếng động thở dài: "Thời điểm như giờ, trốn cũng kịp, làm sao có thể dưới ánh mắt ngờ vực vô căn cứ của mọi người, xuất chủ trì đại cục?"

   Minh mở to hai mắt, trong mắt mê hoặc, "Ngờ vực vô căn cứ cái gì? cũng làm cái gì."

   "Muội hiểu đâu." Vân Lam muốn những chuyện linh tinh như vậy truyền vào lỗ tai của nàng, khoát tay thỏa hiệp : "Thôi, ta nghỉ ngơi thêm hai ngày, đến lúc đó muội được khuyên ta nữa."

   Tiểu thê tử của có thông minh như thế nào nữa trong lòng cũng chỉ là nữ hài tử đơn thuần, vẫn nên để cho nàng tiếp tục đơn thuần hơn, người như vậy luôn được hạnh phúc. Những chuyện mưa gió kia cứ để chống.

   "Huynh nghĩ rằng muội thích quản huynh sao?" Minh xù lông, phẫn nộ trừng mắt nhìn : "Lúc trước như thế nào, nghe theo lời của muội, huynh làm được cái gì rồi? Chỗ nào đối nghịch với muội, muội ở nhà lo lắng đề phòng, huynh có nghĩ tới cảm giác của muội hay ?" Càng càng tức giận, càng càng ủy khuất, đôi mắt cũng đỏ lên. Vân Lam bị dọa nhảy dựng, vội vàng xin khoan dung: "Được rồi, là ta sai rồi. Tiểu đừng nóng giận." kỳ lạ, sao nha đầu kia càng ngày càng thích khóc vậy, trước kia cái mà nàng thích nhất là khóc. Cho dù có khó chịu cũng chỉ ngửa đầu, ép nước mắt vào trong.

   Minh hừ tiếng, ngồi ở bên giường thèm để ý . cẩn thận tìm đủ mọi cách, cuối cùng cũng dỗ nàng vui vẻ trở lại.

   Ngày thứ hai, trước khi ăn bữa trưa, Vân Lam thu được tin báo, nhìn xong vẻ mặt trở nên vui mừng, như trút được gánh nặng, nhàng thở ra.

   Minh vẫn quan sát sắc mặt của , thấy như vậy, trong lòng có chút vui vẻ: "Như thế nào? Là tin tức tốt sao?"

   “Ừ” mặt Vân Lam lộ ra vui vẻ và thả lỏng mà nhiều ngày qua chưa thấy, đơn giản giải thích: "Thân thể hoàng huynh dần dần chuyển biến tốt đẹp, tốt quá. phái mấy vị đại thần mau chóng trở về chủ trì đại cục." Cuối cùng cũng có thể thoát thân từ trong đống rối bòng bong này, sắp bị thê tử lải nhải phiền đến chết rồi. diễn%đàn-lê+quý+đôn Lại chủ mưu lần này như thế nào cũng là nhi tử ruột thịt của hoàng thượng, xử lý như thế nào, vẫn nên do chính hoàng thượng quyết định.

   Minh nghe xong, mặt mày hớn hở: "Vậy là tốt rồi, huynh cần quan tâm mọi chuyện nữa rồi." Nàng vui vẻ nhất liền là chuyện này, nhưng vẫn còn chuyện khó hiểu: "Vài ngày trước đó bệnh của hoàng thượng nghiêm trọng?" phải cố ý giả bệnh để xò xét mấy người con trai sao? Thực ra nàng vẫn có suy nghĩ như vậy, cảm thấy hoàng thượng khéo như vậy, bệnh là bệnh. Vân Lam nhìn ra nghi hoặc của nàng, cười : "Là , rất nghiêm trọng đến mức dậy nổi giường, nếu này hai điệt nhi này lấy lá gan đâu ra mà dám xằng bậy?" Người trong hoàng gia đều là đám nhân tinh, tâm nhãn rất nhiều, bên cạnh hoàng thượng có người của bọn , dễ dàng bị lừa.

   mọi chuyện coi như giảm rồi, kỳ hoàng thượng bệnh đến mức thuốc và châm cứu cũng có hiệu quả, thái y thúc thủ vô sách. Cho nên mới có thể lo lắng đến mức ban đêm có cách nào ngủ yên. Mà đám Yến vương mới chó cùng rứt giậu, liều chết đánh cuộc.

   "Đáng tiếc bọn sai bước cờ thua cả ván bài." Minh hề có chút đồng tình nào đối với hai tên xui xẻo kia. Vân Lam bị thương như vậy đều do lỗi của bọn chúng, nàng chỉ mong sao cho bọn chúng gặp xui xẻo: "Cũng là huynh thông minh."

   Nha đầu kia lúc giận có thể tức chết người, nhưng lúc dỗ người ta lại có năng lực khiến người ta ngọt chết. cười ôm cổ nàng, hôn nàng chút: "Là hoàng huynh thông minh, còn để lại mấy chiêu sau."

   Minh cẩn thận tránh vết thương trước ngực , ôm cổ của hôn lại, lúc lâu đến thở được mới buông ra, mặt đỏ bừng: " tin được con , trái lại cực kỳ tin tưởng huynh."

   Tay Vân Lam cứng đờ: "Ta muốn ngôi vị hoàng đế gì cả." Trước mắt dường như lại lên lời điên cuồng và ánh mắt tuyệt vọng của Yến vương, ai!

   Minh lưu ý đến hành động của , khẽ cười : "Lần này người thắng sau cùng chỉ sợ là tiểu tử Lý Tiêu kia, có lời rồi." Nhưng nàng rất hoan nghênh kết quả này, Tiểu Hinh Nhi phải mất cha mẹ.

   "?" Vẻ mặt Vân Lam có chút phức tạp, rất khó diễn tả bằng lời : "Lần này tổn thất cũng rất thảm. Mất ít thuộc hạ đắc lực, hình như ngay cả trắc phi cũng bồi tính mạng vào đó."

   Minh có chút khó hiểu, đến lúc này rồi sao mà vẻ mặt của còn là lạ? Cho dù trong trận náo động này, Lý Tiêu cũng phải thực trong sạch vô tội, chừng cũng thầm động tay chân gì đó, nhưng kết quả này có lợi đối với tất cả mọi người là được, sao phải cố tìm căn nguyên đào bới nguồn gốc. Có số việc trong lòng mình rang là được: "Trắc phi? Chẳng lẽ là Minh Tuyết."

   Được rồi, nàng cũng biết Lý Tiêu có bao nhiêu nữ nhân, chỉ biết cái chính phi và trắc phi Minh Tuyết, những người khác nàng cũng để ý đến.

   Vẻ mặt của nàng, Vân Lam đều xem ở trong mắt, sờ sờ tóc của nàng, mỉm cười : "Ta cũng ràng lắm, lần sau lúc tới muội có thể hỏi ." Nàng đúng là người thông minh chân chính, hiểu được đạo lý ‘nhắm con mắt, mở con mắt’.

   "Khi nào tới? Cũng nên đến đón Hinh Nhi về." Minh nghĩ nghĩ: "Nếu như chưa đến đón, muội phải đưa Hinh Nhi ra khỏi sân này. Chỗ này người đến người , nhiều người lắm mắt, tốt."

   Nhưng cũng hợp với lẽ thường, Tấn vương phi thương nữ nhi của mình như thế, sau khi an toàn đến đón nữ nhi ngay mới đúng. Vậy mà mấy ngày rồi, đến cả bóng dáng của hạ nhân cũng gặp. là!

   "Để mấy ngày nữa, bọn cũng vội vàng thu thập cục diện rối rắm."

   Đột nhiên sắc mặt trắng nhợt, che ngực, mồ hôi lạnh toát ra, từng giọt từng giọt như mưa điên cuồng rơi xuống.
   Last edited: 14/9/16
   cô gái bạch dương thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :