1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác (c98) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,846
   Được thích:
   14,123
   Chương 5: Vu hãm


   Nhị phu nhân kéo Từ Minh Tuệ đến trong viện của mình, mi phi sắc vũ (mặt mày vui mừng) khen ngợi ngừng. "Nữ nhi ngoan, ngươi quả nhiên là xuất sắc nhất, cũng chịu thua kém giống như nương vậy. Về sau ở trong phủ nương có thể hãnh diện rồi."

   Từ Minh Tuệ vui mừng đến nỗi lời nào có thể miêu tả được, "Nương, may mà còn có kế sách hay của người." Ở trước mặt mọi người cần phải giả bộ rụt rè, nhưng ở đây với mẹ ruột cần.

   "Vì ngươi cái gì vi nương cũng chịu làm, huống chi là loại chuyện nhặt này. Trừ bỏ được vật trở ngại kia, cuối cùng ngươi cũng có thể ngẩng cao đầu rồi." Nhị phu nhân xoa đầu của nàng, cảm khái vạn phần, "Mấy năm nay con ta bị nha đầu chết tiệt kia đè áp cũng chịu nhiều ủy khuất rồi, ràng là cái gì nàng cũng bằng ngươi, lại chiếm vị trí còn áp chế ngươi gắt gao, ngẫm lại mà tức giận."

   Trong mắt của Minh Tuệ lên mấy phần khó chịu, "Nếu lần này mà nàng cũng tiến cung, có lẽ ta thuận lợi như vậy." Tuy rằng cực kỳ chán ghét Minh , nhưng trong lòng hai người cũng biết lợi hại quan hệ trong đó.

   "Đúng vậy a, dù thế nào, nàng là cũng là đích nữ (con dòng chính tông) của Từ gia, với đức hạnh của nàng kia, khẳng định lọt vào được mắt của quý nhân, nhưng lại cản con đường tiến thân của ngươi, ngươi có khả năng vượt qua được nàng." Đây mới là điều làm cho các nàng tức giận nhất, dựa vào cái gì? Chỉ bằng chữ “đích” (chỉ đích nữ: con dòng chính tông) sao? Nhị phu nhân lại nghĩ tới mẹ đẻ của nàng, tiếng nghiến răng vang lên “tanh tách”.

   Trong lòng Minh Tuệ lại càng thoải mái, "Hừ, nha đầu chết tiệt kia là rất chướng mắt."

   Nhị phu nhân đảo tròn mắt, khuyến khích , "Hôm nay ngươi là người bề rồi, cần phải kiêng dè nàng nữa."

   "Nha đầu kia cứng mềm đều ăn, gây khó dễ cho nàng cũng có biện pháp nào dùng được." Làm sao Minh Tuệ lại muốn chỉnh cho nàng muốn sống thể muốn chết xong chứ, nhưng nắm được nhược điểm của nàng a. "Lại thể giết chết nàng." Nàng biết đây là điểm mấu chốt Từ Đạt, nếu cố tình phạm vào cũng còn quả ngon để ăn.

   Nhị phu nhân hừ lạnh tiếng, vẻ mặt độc ác , "Ngươi có thể hạ thủ từ người bên cạnh nàng, chẳng hạn như Hồng Thược." Trước kia có biện pháp, nhưng nay tình thế nghịch chuyển, cỗ khẩu khí nhịn trong ngực nhiều năm kia rốt cuộc cũng áp chế được nữa.

   "Hồng Thược?" Minh Tuệ nhíu lông mày, do dự , "Nhưng nàng là người do lão phu nhân đưa cho nha đầu chết tiệt kia, chỉ sợ cũng dễ dàng động vào được." dưới trong Từ phủ cũng đều phải lễ ngộ (đối xử kiêng dè) ba phần đối với Hồng Thược đấy.

   "Sợ cái gì?" Nhị phu nhân trừng mắt, trong lòng nàng, những hạ nhân kia cũng bằng cả heo chó, muốn bán muốn giết cũng đều có thể. " giờ thân phận của ngươi khác, lão gia nhất định đứng về phía ngươi. Chẳng lẽ còn có thể che chở cho hạ nhân sao?"

   " rất đúng." câu làm bừng tỉnh người trong mộng, mặt Minh Tuệ lên thần sắc vui mừng, “Từ lâu ta vừa mắt nàng rồi, ở mọi nơi đều che chở cho nha đầu chết tiệt kia, từ bỏ nàng chính là chặt đứt phụ tá đắc lực của Từ Minh ." Trước kia phụ thân nàng cho bất luận kẻ nào động vào Hồng Thược, nhưng hôm nay khác, thân phận cùng địa vị của nàng thay đổi lớn. Mọi người trong phủ này có ai tôn quý hơn nàng chứ?

   Nhị phu nhân cười hiểm, " sai, sau đó trừng trị nha đầu chết tiệt kia, lúc đó thuận lợi hơn nhiều."

   "Ý kiến hay, nhất tiễn song điêu ( mũi tên hạ hai chon chim)." Tâm tình của Minh Tuệ rất tốt, "Nhưng dùng biện pháp gì được?" Chỉ cần là chuyện có thể gây tổn thương tới Minh , nàng đều muốn làm. Tốt nhất là ngày nào đó có thể nhìn thấy bộ dạng thống khổ tuyệt vọng gượng dậy nổi của Minh , như vậy trong lòng nàng liền thống khoái.

   Nhị phu nhân chuyển động con mắt, trong đầu lên biện pháp. Tiến đến bên tai của Từ Minh Tuệ , lát sau, khóe miệng của hai người đều lộ ra nụ cười nham hiểm.

   Dùng cơm trưa xong, Minh nằm xuống nghỉ ngơi lát, Bích Liên theo thói quen trông coi ở phòng ngoài. lúc nàng ngủ mơ mơ màng màng đột nhiên nghe thấy thanh lớn tiếng ồn ào.

   "Chuyện gì xảy ra vậy?" Nàng bực mình nhíu mày, hạ nhân trong viện này này càng ngày càng có quy củ, xem ra phải thầm chỉnh đốn chút.

   Bích Liên kinh hoảng chạy vọt vào, "Tiểu thư, xảy ra chuyện, Hồng Thược tỷ tỷ. . .. ."

   "Nàng ấy làm sao vậy?" Minh mạnh mẽ ngồi xuống, ánh mắt mở to, y phục dài ngắn lộn xộn.

   Bích Liên tiến lên sửa sang lại xiêm y giúp nàng, "Lúc đầu nhị tiểu thư cho người đến truyền nàng qua đó để hỏi, Hồng Thược tỷ tỷ nhất định chịu . Cho nên nàng liền tự mình sang đây bắt người."

   "Làm càn, nàng có tư cách gì mà tới chỗ của ta bắt người?" Minh giận tím mặt, "Nàng vừa có chút quyền thế kiêu ngạo như vậy rồi, là quá mức." Tính tình của nàng rất bao che khuyết điểm, chỉ cần là người mà nàng nhận định, quyết cho phép người khác khi dễ.

   Trong lòng Bích Liên nóng như lửa đốt, "Tiểu thư, người mau nghĩ biện pháp , nếu Hồng Thược tỷ tỷ phải chịu khổ rồi." Mấy năm nay ở chung, tình cảm ngày càng thêm gắn bó, nàng hy vọng Hồng Thược bị thương tổn.

   "Đừng hoảng hốt." Tuy Minh như vậy, nhưng trong lòng cũng nôn nóng. Trước khi lâm chung, Từ lão phu nhân đem Hồng Thược tới bên người nàng, hai năm nay gặp nhiều tình, đều là nàng ấy mình gánh chịu, ngăn chặn ở phía trước, làm cho nàng đỡ rất nhiều tâm tư. Là người lòng lo nghĩ cho nàng, nàng chắc chắn che chở nàng ấy.

   Trong sân của Thu Thủy các, bóng cây lắc lư, đường mòn u uốn khúc, nhiều loại hoa rực rỡ. Người xung quanh quỳ đất, có mấy người nhát gan run rẩy thành đoàn.

   Dáng vẻ của Từ Minh Tuệ kiêu căng ngập trời, móng tay dài nhắm ngay Hồng Thược, "Ngươi, đồ tiện nô này, to gan, cư nhiên dám trộm trang sức của ta, hôm nay thế nào cũng phải giáo huấn ngươi chút. Người tới, lôi ra ngoài đánh bốn mươi gậy."

   Minh bước nhanh đến đoạt ra, "Dừng tay, nhị tỷ làm cái gì vậy? Muốn thể uy phong sao lại đến trong viện của ta?" Đánh bốn mươi gậy? Đây phải muốn lấy mạng của Hồng Thược sao? Cúi đầu nhìn thấy Hồng Thược chật vật chịu nổi bị mọi người áp chế phải quỳ mặt đất, trong mắt nổi giận đùng đùng, lên dùng chân đá văng những người đó ra, "Ngươi, ngươi, còn ngươi nữa, mau buông Hồng Thược ra."

   Sắc mặt của Minh Tuệ vẫn thay đổi, bước cũng chịu nhường, " được thả, kéo ra ngoài đánh cho ta." Hôm nay thế nào cũng phải giết gà dọa khỉ, nàng muốn cho tất cả mọi người trong phủ đều biết nhị tiểu thư mới là người tôn quý nhất, có quyền thế nhất, mà từ nay về sau, Tam tiểu thư của Từ gia thể ở đầu nàng được nữa, nàng mới là lớn nhất.

   "Ngươi. . . . . ." Mày Minh nhéo cái, căng giọng kêu to, "Oa oa, nhị tiểu thư của Từ gia muốn giết người rồi, tất cả mọi người đến mà xem a." Cái gọi là đầu trọc đâu sợ bị nắm tóc, nàng tin Minh Tuệ có thể như vậy. Nữ tử sắp gả vào hoàng thất chấp nhận được có nửa điểm ô danh.

   Trong lòng Minh Tuệ hoảng hốt, như thế nào lại khác biệt hoàn toàn với suy nghĩ của nàng vậy? Phải là nàng đáng thương cầu xin mới đúng a. "Câm mồm, đừng có hươu vượn ( bậy bạ)."

   "Mau đến xem, nhị tiểu thư của Từ gia a, tương lai làm Tấn vương sườn phi lại muốn đại khai sát giới." Minh ngoảnh mặt làm ngơ, tiếng lại ngày càng lớn, dọa cả đến đàn chim chóc cây, từng đàn chật vật bay , "Mọi người nhìn thấy đều phải ra ngoài, nhất định phải truyền khắp các ngõ lớn ngõ ở kinh thành. . . . . ."

   Từ gia trị gia dù nghiêm ngặt, nhưng lại thể ngăn chặn được hết mồm miệng của mọi người, nhất là Nhị phu nhân lại phải đương gia chủ mẫu, huống hồ vị nhị phu nhân này lại là lòng mang quỷ kế. Lui vạn bước mà , cho dù ai dám truyền ra ngoài, nàng cũng có biện pháp làm cho bên ngoài biết.

   Đầu Minh Tuệ đau như muốn nứt ra, nàng cũng biết chiêu này lợi hại, "Tam muội, ngươi đừng ồn ào nữa." Trời ạ, như thế nào lại có loại người bình thường như vậy chứ?

   "." Minh hung tợn trừng mắt nhìn nàng, ánh mắt tỏa sáng, giống như có ngọn lửa bùng cháy, khí thế bức người, "Ta lại càng muốn cho người đời đều biết, ngươi muốn đụng đến người của ta sao, có cửa đâu."

   Khí thế là này làm cho Minh Tuệ cũng bị chèn áp đến mềm nhũn ra, " phải ta muốn động tới người của ngươi, nhưng nha hoàn này tay chân sạch , ta giúp ngươi. . . . . ."

   Hồng Thược đỏ hồng mắt, giành , "Ta có, tiểu thư, người đừng tin tưởng nàng."

   Nha hoàn Hoàng Mai bên người Minh Tuệ trách mắng, "Câm mồm, các tiểu thư chuyện, ngươi xen mồm vào như vậy còn có phép tắc gì ?"

   "Vậy phép tắc của ngươi đâu?" Minh lạnh lùng quét mắt về phía nàng.

   Nàng giật mình lặng lẽ lui lại mấy bước, đem thân thể dấu ở phía sau người khác, nàng quên vị chủ nhân hung ác này mà vùng dậy động thủ đánh người cũng có thể. Nàng chỉ là hạ nhân, bị đánh cũng là có thể.

   Minh Tuệ vội vàng kéo trọng tâm chủ đề về, "Tam muội, nha hoàn này trộm vòng tay hồng ngọc mà ta thích nhất, đây là lễ vật mà lão phu nhân tặng cho ta dịp sinh thần." Nhũ mẫu ở bên cạnh nàng đem cái hộp đưa lên, để cho Minh xem xét.

   Minh vung tay bé lên, nhìn cũng chưa từng nhìn, "Nàng ấy tới Thương Hải các." Muốn dắt mũi của nàng sao, nghĩ cũng đừng nghĩ. Tính cách của Hồng Thược nàng rất ràng, quyết phải là loại người tiện nghi ham món lợi . Nàng ở bên cạnh lão phu nhân xem qua biết bao nhiêu đồ vật trân quý đời, còn có thể coi trọng cái vòng tay này sao?

   Minh Tuệ thầm mắng nàng khó chơi, may mắn trước đó đều có chuẩn bị, " phải lần trước chúng ta tản bộ trong hoa viên sao? Lúc ấy nha đầu kia ở. . . . . ."

   Minh chút để ý, chơi đùa ngón tay, "Chỉ bằng như vậy, muốn vu tội cho Hồng Thược tỷ tỷ sao?"

   "Ta vu tội cho nàng, đồ này là lục soát được từ trong phòng của nàng." Minh Tuệ ngoắc ngón tay gọi bà nhũ mẫu đến, "Ngươi lại đây, cùng Tam tiểu thư xem, các ngươi là lục soát như thế nào?"

   Minh bĩu môi, dù sao lần này là Minh Tuệ mượn cơ hội để gây khó dễ, vốn là có tính toán từ đầu. trở mặt với nàng, vậy nàng cần gì phải cho nàng ta mặt mũi?

   "Thu Thủy các của ta là chỗ ngươi muốn lục soát liền lục soát sao? Ngươi cho rằng ngươi là ai nha?" Chủ mẫu đương gia của Từ gia cũng , nhưng bất quá Minh Tuệ chỉ là đồ thứ nữ, căn bản tư cách này. Cho dù tương lai là Tấn vương sườn phi, đó cũng là chuyện của sau này.

   "Ngươi nghỉ ngơi, nhất thời ta nóng vội, cho nên kịp thông báo cho ngươi." Minh Tuệ hận nghiến răng, trong lòng biết nàng có lý cho nên biện hộ được, "Đây phải là trọng điểm, trọng điểm là Hồng Thược trộm của ta. . . . . ." ràng nàng mới là người đúng lý hợp tình, nhưng vì sao lại đảo ngược rồi?

   Minh ngẩng cổ, đứng thẳng, trừng mắt, " láo, ta là ngươi sai khiến người dưới đem này nọ vụng trộm bỏ vào trong phòng của nàng." Bà nội nó chứ (nguyên văn tác giả ạ), tưởng rằng dễ dàng khi dễ nàng sao? Dù sao trước đó nàng là ngốc tử trong mắt của người đời rồi, nàng ngại người khác nhiều thêm cái, nàng là cọp mẹ .... Nàng cũng có cái hình tượng gì đáng , thèm để ý lại chua ngoa thêm chút nữa. Tuy rằng có thể lí lẽ, nhưng đối đãi với người phân phải trái, nàng càng phân phải trái hơn. Người khác ngang ngược, nàng càng ngang ngược hơn, như vậy mới có thể ngăn chặn. Con người khi bị bắt nạt mãi cũng biết nổi dậy.

   "Ngươi. . . . . . Làm sao ta có thể làm loại chuyện này?" Bị câu bóc trần , trong lòng Minh Tuệ hoảng loạn, "Ta là người như thế nào? Đường đường là nhị tiểu thư của Từ gia, lại vô duyên vô cớ cùng so đo với nha hoàn sao?"

   Minh nghiêng đầu, đánh giá nàng vài lần, " chừng là ăn no rỗi việc, có việc gì cho nên muốn gây chứ sao." Đúng là như vậy, trước kia thỉnh thoảng hạ độc trong thức ăn của nàng, trước mặt người ngoài cố ý chửi bới nàng, cướp thứ quan trọng nhất của nàng. . . . . . Chỉ cần là chuyện có thể thương tổn đến nàng, các nàng đều làm vô cùng vui vẻ. giờ lại càng thêm hung hăng gây , nàng cũng thể nhịn thêm nữa.

   "Ngươi dám ta như vậy?" Minh Tuệ thẹn quá hóa giận, dứt khoát cố chấp ,”Ngay cả nha đầu mà ngươi cũng dạy dỗ tốt, bằng để tỷ tỷ là ta đây làm thay, bất kể như thế nào ta là tỷ tỷ, chịu vất vả chút vậy." Giơ tay lên, vừa định gọi hạ nhân lại đây.

   Minh trợn tròn ánh mắt, cất cao thanh , lớn đến mức ở ngoài vài dặm cũng đều có thể nghe được, "Giết người, giết người, nhị tiểu thư của Từ gia muốn giết người." chỉ mặt gọi tên, nhưng lại luôn mồm như sợ người khác biết là kêu Từ nhị tiểu thư vậy. Cũng ngại sử dụng các chiêu bài cũ, chỉ cần dùng được là được. Đối phó với loại nữ tử vừa ra gì nhưng lại muốn lập miếu thờ danh tiết này, phải hung hăng cắn lấy thanh danh tốt cũng chính là nhược điểm để hủy hoại mới được.

   Từ Minh Tuệ vừa nghe lời này, toàn bộ khí thế đều giảm xuống, nàng muốn hộc máu, làm sao nàng lại có thể gặp gỡ phải loại khắc tinh này chứ? Nàng còn muốn nở mày nở mặt khi gả vào Tấn vương phủ, quyết thể để bất luận kẻ nào coi thường nàng. Nếu bị nhận cái thanh danh độc ác hung tàn này, vậy nàng còn có thể có những ngày tốt lành sao? Càng miễn bàn đến vị trí phượng hoàng cao cao tại thượng trong tương lai kia. được, nàng tuyệt đối thể mang lưng tiếng xấu này. . . .
   cô gái bạch dương thích bài này.

  2. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,846
   Được thích:
   14,123
   Chương 6: Tử Kiến


   "Tam tiểu thư, xin ăn thận trọng." Ma ma ở bên cạnh Minh Tuệ nhịn được quát lên.

   "Ngươi là ai? Dám giả mạo trưởng bối của ta giáo huấn ta sao?" Minh dứt khoát đem tình làm ầm ĩ lớn, nàng am hiểu nhất chính là tâng bốc mình mà đắc tội kẻ khác, " bằng ta với đại phu nhân chút, cho ngươi làm đương gia chủ mẫu ." Nàng đem cái đầu khi tốt khi hỏng của kẻ thô lỗ ra mà hồ ngôn loạn ngữ ( bậy), suy diễn vô cùng nhuần nhuyễn.

   Ma ma chảy mồ hôi lạnh ròng ròng, lời này mà ra bà chết chắc rồi. "Nô tỳ dám, nô tỳ nóng lòng lo cho chủ nhân, nhất thời nhanh miệng, xin Tam tiểu thư trách phạt."

   "Ta nào có tư cách phạt ngươi? Ngươi là trưởng bối của ta a." Càn quấy chính là việc mà nàng làm được lâu nhất a, nàng phát huy cho vinh quang, quyết để người trong phủ phải thất vọng. Đúng, cứ làm như thế!

   Trong lòng Minh Tuệ ngừng kêu khổ, ma ma là người bên cạnh mẹ nàng, rất có năng lực, thầm giúp mẹ con các nàng làm ít chuyện, nàng cũng muốn tổn thất. Cân nhắc lại nhiều lần, quyết định rút lui thôi. "Tam muội, đừng cùng loại hạ nhân này so đo làm gì, làm chủ nhân đều phải khoan hồng độ lượng mới có thể để cho các nàng tâm phục khẩu phục được."

   "Nhị tỷ, khi nào mà ngươi khoan hồng độ lượng rồi? ra để cho ta được mở mang kiến thức." Biểu tình của Minh như biết.

   Móng tay của Minh Tuệ cắm vào lòng bàn tay, cắn chặt răng, liều mạng khắc chế cơn tức. "Tối thiểu ta so đo cùng Hồng Thược nữa." Tại sao lại như vậy? ràng là nàng đến đây để loại bỏ thủ hạ của Minh , nhưng làm sao tình có thể chuyển biến đột ngột như vậy được?

   "A…?" Minh nhướng nhướng mày, "Hồng Thược tỷ tỷ, mau cám ơn nhị tiểu thư hề truy cứu nữa, nếu ngươi bị oan rồi." được nửa nàng còn cố ý dừng lại chút, khỏi phải là làm cho người ta có bao nhiêu tức giận. Hàm nghĩa trong lời là. . . . . . Mâu thuẫn đến rối rắm a! ! !

   Hồng Thược ngẩn người, vốn mặt đỏ bừng vì tức giận lại lộ ra mỉm cười, cung kính cúi người, lớn tiếng vang dội , "Cám ơn nhị tiểu thư hề truy cứu nữa, nếu ta bị oan rồi." Các nàng bắt chước ngữ điệu giống nhau như đúc.

   Minh Tuệ sửng sốt ngay tại chỗ, trong đầu hỗn độn. Do dự cắn môi dưới, vừa muốn cãi nhau trân nhưng lại sợ truyền ra phá hủy thanh danh, đấu tranh tư tưởng nửa ngày, cuối cùng vẫn là quý danh tiếng của mình hơn, tức giận vẫy ống tay áo xoay người rời . Đợi cơ hội tiếp theo đến, nàng tin vĩnh viễn làm gì được Từ Minh .

   Minh lại chịu bỏ qua, "Ai, nhị tỷ, lần sau nhớ phải viện cớ tốt chút, tối thiểu có thể thiên y vô phùng (áo tiên thấy vết chỉ khâu: ý chỉ là chê vào đâu được, chút dấu vết)." Lời này lại càng ràng rồi, quả thực là chuyện này do tay Minh Tuệ khống chế, bịa đặt cố ý hãm hại.

   Dù sao trải qua việc này, vẻ hòa bình của bề ngoài cũng có cách nào giữ lại được, có lẽ trong tương lai càng minh tranh ám đấu (tranh giành cấu xé lẫn nhau) mãnh liệt hơn, khiến cho nàng thể trước chút ác khí .

   "Ta có tìm cớ. . . . . ." Ngực Minh Tuệ bị nghẹn đến phát đau.

   "Cho dù ngươi là chủ nhân, cố tình muốn hại nữ tử tay trói gà chặt, cũng phải đưa ra lý do minh bạch chút. Như vậy mới có thể làm cho người khác tâm phục khẩu phục." Minh cố ý đem lời nàng ta vừa mới ra trả lại.

   "Ta có hại nàng." Nàng bị chọc tức giận đến sôi máu, còn phải cố gắng biện bạch cho mình.

   "Minh bạch rồi, ngươi có, ngươi có." Tuy Minh như vậy, nhưng mặt lại bày ra bộ dáng ‘đều là ngươi ép ta, ta thể làm khác’.

   "Ta có." Minh Tuệ nôn nóng dậm chân cái. Trước mặt kẻ dưới, bộ dạng của nàng luôn kiêu ngạo cùng cao cao tại thượng, tuyệt đối muốn bị nhận cái hình tượng hà khắc trong mắt người làm.

   số người a, chính là như vậy, làm cũng dám thừa nhận. Còn trông mong vào người bị nàng làm hại mang ơn đối với nàng, là mơ mộng hão huyền! Minh ý vị gật đầu, "Nhị tỷ cái gì là cái đó, ta dám phản bác." Ngữ điệu vô cùng ủy khúc cầu toàn (tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục).

   Minh Tuệ đưa tay vỗ ngực, hung hăng trừng mắt nhìn nàng cái, quay đầu bước . Nàng mà ở lại thêm lát nữa chắc cả tim với phổi cũng đều vì tức điên mà nổ mất. đám người liền ồn ào theo.

   Khóe miệng Minh mỉm cười, đưa mắt nhìn theo các nàng rời . Hừ, muốn nhân cơ hội này để thu thập thủ hạ của nàng, vậy còn phải hỏi xem nàng có đáp ứng hay .

   "Đa tạ tiểu thư cứu giúp." Hồng Thược rất cung kính dập đầu ba cái.

   "Hồng Thược tỷ tỷ cần làm như vậy." Minh vội vàng nâng nàng dậy, "Về sau gặp phải loại tình này, phải lý trực khí tráng (đúng lý hợp tình) đánh trả lại, ngươi càng yếu đuối các nàng lại càng thích khi dễ ngươi." Người thiện bị người lấn, mã thiện bị người kỵ (người lương thiện bị người khác ức hiếp, ngựa tốt bị người khác cưỡi), đúng là danh ngôn từ nghìn đời a!

   Mặt Hồng Thược đỏ lên, "Chỉ là nhất thời ta bị hù dọa, phản ứng kịp." Nàng vốn phải là người yếu đuối sợ phiền phức, chẳng qua là khi chuyện đột nhiên xảy ra, nàng bị chấn động nên trong đầu liền mảnh trống rỗng.

   "Ngươi phải nhớ kỹ, ngươi là người của lão phu nhân, ai cũng có biện pháp bắt được ngươi." Minh động viên tinh thần cho nàng thêm lòng tin, "Cho dù Từ Minh Tuệ sắp gả vào hoàng thất, cũng làm gì được ngươi." Cái mà nàng thưởng thức nhất ở Hồng Thược đó chính là tính tình táo bạo, có lá gan của người bắt trộm.

   "Vâng, tiểu thư." Giọng của Hồng Thược lanh lảnh, ánh mắt cũng khôi phục thần thái sáng ngời.

   "Bất quá để tránh nàng ta lại ra thủ đoạn gì đó, các ngươi nên tùy tiện ra khỏi cái nhà này, vô luận ai tới gọi đều cần theo." Mặc dù có bị ép phải ra ngoài, nhưng trong lòng Minh cũng đều có phòng bị, nàng có thể hồ giảo man triền (càn quấy, đạo lý), sợ bất luận kẻ nào, nhưng người phía dưới lại bị ngăn trở bởi thân phận mà dễ dàng bị người khác gây khó dễ, "Có chuyện gì xảy ra cứ đổ lên người ta."

   Trong lòng hai người đều cảm động, vị tiểu thư này mới là người thương tất cả người làm, coi các nàng là con người, mà phải là món đồ bất cứ lúc nào cũng có thể vứt bỏ.

   Trải qua việc này, Nhị phu nhân cùng Từ Minh Tuệ yên tĩnh rất nhiều, hề gây chuyện phiền toái nữa. Về phần có thầm ra tay hay chỉ có trời mới biết. Bất quá tin tức các nàng được Từ Đạt điên cuồng nịnh nọt trong nháy mắt truyền khắp Từ phủ. Bình thường Từ Đạt sủng ái nhất là Tam phu nhân cùng tiểu nhi tử, nhưng mấy ngày gần đây lại liên tiếp đến phòng của Nhị phu nhân, điều này làm cho Nhị phu nhân đường cũng cảm thấy như được bay, mặt cực kỳ đắc ý.

   Tâm tình của Đại phu nhân rất khó chịu, nhưng mặt vẫn phải cười vui vẻ. Chỉ có Tam phu nhân là trấn định nhất, vẻ mặt vẫn như bình thường, mảy may biểu lộ ra chút cảm xúc bất mãn nào.

   Mỗi ngày vào sáng sớm Minh phải thỉnh an phu thê Từ Đạt, nhưng bởi vì Từ Đạt thích gặp nàng, nên nàng chỉ cần đứng ở cửa viện, hướng về phía phòng ở hành lễ là có thể trở về, trừ lần đó ra nàng cũng chỉ ở trong Thu Thủy các, ra ngoài.

   "Tam tỷ, tam tỷ." Tiểu nam hài (bé trai) tầm mười tuổi, môi hồng răng trắng nhanh như chớp chạy vào. Minh dừng bút lại, ngẩng đầu lên nhìn, "Tử Kiến, tại sao ngươi lại tới nữa?"

   Ánh mắt đen láy của Từ Tử Kiến chợt xoay chuyển, dáng vẻ linh động ngang tàng, "Ta chạy ra ngoài chơi, đọc sách rất buồn bực ."

   Nàng cúi đầu nhàn nhạt nhắc nhở, "Ngươi chạy ra ngoài như vậy bị phụ thân với Tam phu nhân mắng đấy ."

   "Mới đâu, bọn họ thương nhất là ta." Vẻ mặt của Từ Tử Kiến chút để ý, cũng thèm để ở trong lòng, "Tam tỷ, chơi với ta." Lời bất tri bất giác mang theo vẻ ra lệnh.

   là con trai duy nhất của Từ gia, từ khi vừa ra đời đến lúc lớn lên đều được dưới Từ gia nâng niu trong lòng bàn tay. Lão phu nhân cùng Từ Đạt cũng coi trở thành con mắt mà cưng chiều, cưng chiều quá mức, tính tình cũng quá mức gàn bướng, giống như tiểu bá vương vậy, hơn nữa lại vô cùng thích đọc sách. mười tuổi rồi mà ngay cả tứ thư ngũ kinh cũng chưa đọc xong, phu tử (thầy dạy học) cũng thay đổi mười mấy người rồi, phu tử nào có thể dạy được lâu dài.

   Từ Đạt mặc dù biết ngọc bất mài bất thành khí (*), nhưng lại nhẫn tâm quản giáo . Từ sau khi con trai lớn chết, Tử Kiến chính là con trai độc nhất của , nên khó tránh khỏi có dung túng.

   (*) nghĩa là: Ngọc thạch cẩn thận mài dũa, thành được khí vật. Cũng như người được giáo dục, học tập thể có thành tựu.
   " chơi." Minh lời từ chối, chút tình cảm cũng cho.

   "Tam tỷ, chơi với ta ." Giọng của Từ Tử Kiến mềm xuống, lúc này mới nhớ tới đây là người mà bất luận kẻ nào cũng mua được - Tam tỷ của , vừa giống với đại tỷ có vẻ mặt vĩnh viễn tươi cười lấy lòng , vừa giống với nhị tỷ có vẻ mặt giả dối tươi cười nhưng lại hận thể đánh mấy bạt tai. Người trong nhà đối với đều là ngàn theo trăm thuận, ngay cả đại phu nhân đối với cũng là dùng mọi cách để lấy lòng. Nhưng lại thích quấn quít lấy người chưa bao giờ cho sắc mặt tốt - Tam tỷ.

   "Có cái gì hay mà chơi? Ta rất bận rộn." Nàng chịu để ý đến , chậm rãi viết chữ. hiểu, nàng đối với rất lạnh nhạt, thậm chí có lần thừa dịp người khác có mặt mà đánh mông trận. Nhưng vì cái gì còn nhiệt tình như vậy đây?

   "Ngươi bận rộn cái gì vậy? Ta giúp ngươi." Từ Tử Kiến vô cùng tốt bụng . Từ năm tám tuổi ấy bị nàng đánh cho trận, lại phát ra ngốc tử - Tam tỷ này còn thú vị hơn so với hai người tỷ tỷ kia. (phỏng chừng tiểu tử này là thích bị hành hạ thể chất, trời ạ) Tối thiểu là nàng chân , ở trong phủ này, toàn bộ đều là khiêm tốn giả dối, nàng phải rất khó khăn mới có thể tồn tại được.

   Nàng ngẩng đầu tựa tiếu phi tiếu , "Ta muốn viết chữ, ngươi giúp ta sao?"

   "Vậy coi như quên ." Vừa nghe đến viết chữ thấy đau đầu, rụt cổ cái, liếc mắt nhìn giấy, mấy chữ Khải viết tay vừa đen vừa , lại lỗ chỗ làm cho người ta thấy quáng mắt, "Viết kinh Phật? Lại là đại phu nhân bắt ngươi làm sao?"

   Nàng muốn nhiều, kiên nhẫn liền khua tay trái đuổi người, " , tự mình chơi ." Nàng còn phải viết rất nhiều đấy!

   Từ Tử Kiến sai người chuyển cái ghế lại đây, đặt mông ngồi xuống, vui sướng khi người gặp họa , "Nghe nhị tỷ sang đây náo loạn hồi? Ngươi dùng biện pháp gì đuổi nàng vậy?" là thống khoái, nhị tỷ này thích nhất là làm bộ làm tịch, ở trước mặt của phụ thân, đối với đều thể vẻ nhiệt tình, tìm mọi cách lấy lòng. Sau lưng liền trợn mắt nhìn thẳng, ánh mắt như đao, mặt tất cả đều là ghen tỵ cùng phẫn hận.

   "Tin tức đủ linh thông." Minh nhíu lông mày, giọng rất vui, "Ngươi biết sao? Phỏng chừng chân trước của các nàng mới vừa , chân sau nhất cử nhất động ở nơi này truyền tới trong viện của các ngươi ?" Ở Thu Thuỷ các này căn bản có bí mật, bấy kỳ gió thổi cỏ lay (biến động ) gì người trong phủ cũng đều nhất thanh nhị sở (biết ràng, tường tận).

   Từ Tử Kiến khẩn trương xua bàn tay, "Tam tỷ, ngươi đừng hiểu lầm, phải là cố ý. . . . . ."

   " cần giải thích, ta biết ở viện của ta có tai mắt, đương nhiên cũng bao gồm Xuân Huy viện của các ngươi." Sắc mặt của nàng rất khó coi, biết là chuyện, nhưng chính tai nghe thấy lại là chuyện khác.

   Sắc mặt Từ Tử Kiến đỏ lên, "Tam tỷ, đừng nóng giận, ta cùng nương có ác ý gì cả.” tự cảm thấy lời này rất giả dối, thanh rất vô lực. Thăm dò tin tức của mọi người ở Từ gia, đây là do mẫu thân của tự mình an bài người làm. cũng muốn, nhưng đây là ý tứ của nương , cũng có biện pháp nào. Mẹ làm tất cả cũng đều vì tương lai của , làm sao có thể làm ra chuyện khiến mẹ thương tâm khổ sở đây?

   Minh lạnh lùng bỏ lại câu, "Cho dù có ác ý, cũng có quan hệ."

   mặt của Tử Kiến lộ ra vẻ bi thương, "Vì sao lại chán ghét ta như vậy? Ngươi là tỷ ruột của ta a." làm mọi cách để lấy lòng nàng, nhưng vì sao thái độ của nàng vẫn thể mềm mỏng hơn chút chứ? Trước mặt bất luận kẻ nào, đều vĩnh viễn lạnh nhạt với như vậy. cũng khổ sở.

   "Từ gia có tỷ đệ tình thân sao?" Minh cười khẩy , "Trong lòng ngươi hẳn là biết , đại tỷ và nhị tỷ đều rất chán ghét ngươi." Ai máu mủ là có thể duy trì thân tình đây? Có lẽ có ác cảm đối với nàng, nhưng Tam phu nhân phía sau lại coi nàng như kẻ thù, khắp nơi đều phải đề phòng để tránh bị tính kế hãm hại. Trong tình huống như vậy mà còn đến cái gọi là thân tình sao, là chuyện chê cười lớn đời. biết là quá ngây thơ, hay là che dấu quá giỏi. Mặc kệ là loại tình huống nào, nàng cũng có ý định làm dịu quan hệ với . Bởi vì từ lúc vừa được sinh ra, bọn họ chính là hai bên đối địch.
   cô gái bạch dương thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 7: Tính kế


   Bích Liên để đồ mài mực tay xuống, lấy nước rửa chút, đến phía sau nhàng xoa bóp bả vai cho nàng. "Tiểu thư, đừng suy nghĩ nhiều, người làm sai."

   "Có ?" Ánh mắt của Minh mờ mịt, tầm mắt biết dừng ở nơi nào, trống rỗng mà đơn, "Ngươi cảm thấy tâm của ta quá ác sao?" Nàng đối với ấu đệ (em trai còn ) cũng bày ra biểu cảm gì, ánh mắt của vài người lộ vẻ coi nàng là người biết suy xét tình thế. Những người này đều cho rằng Từ Tử Kiến là chủ nhân tương lai Từ gia, nếu có thể lấy được lòng của , tương lai có nhiều lợi ích. Nhưng mà nàng. . . . . .

   Bích Liên là người duy nhất biết nội tình, "Tình cảnh khó khăn giờ của người đều do các nàng ta tạo thành, cho dù người có oán hận cũng là điều bình thường. Đừng suy nghĩ tới những người đó làm gì."

   Còn tuổi mà phải thân mình, bị ủy khuất cũng chỉ có thể trốn khóc thút thít. có ai đau lòng, nàng cũng muốn để cho người ta chế giễu. Tất cả những thứ bị cướp vốn đều thuộc về nàng, nhưng thậm chí có ai chịu vì nàng mà ra mặt. Nàng chẳng qua chỉ là nữ hài tử mới mười ba tuổi a!

   "Cũng phải là ta chán ghét Tử Kiến, nhưng vừa nhìn thấy , liền nghĩ đến nương vẻ mặt hòa nhã nhưng tâm địa lại độc ác kia.” Minh thần sắc hoảng hốt, "Nàng hại nương của ta ít, còn. . ." Vậy làm sao có thể làm cho nàng trút giận sang người khác đây?

   Tam phu nhân là người rất hòa hợp, bình thường còn cho người làm vài ơn huệ , lại có nhi tử để nương tựa, địa vị ở Từ gia vững như bàn thạch. tam tiểu thư được coi trọng là nàng há lại có khả năng có thể rung chuyển sao? Bảo nàng phải ăn khép nép lấy lòng nữ nhân kia, nàng làm nổi.

   Trong số những nữ nhân của Từ Đạt, Tam phu nhân là người có tâm cơ thâm trầm nhất, cũng là người thắng lợi cuối cùng trong trận tranh đoạt của nữ nhân năm đó. Là người bị hại, nàng thể khoan hồng độ lượng mà buông bỏ hết thảy được.

   Thấy nàng rất ít khi lộ ra vẻ yếu đuối, trong lòng Bích Liên liền thấy đau xót, ngoài miệng lại cố gắng trấn an , " giờ thế lực của nàng ta lớn, người hãy nhịn chút, người thường quân tử báo thù mười năm chưa muộn, co được dãn được mới là đạo lý để sinh tồn."

   " rất đúng." Tinh thần của Minh liền rung lên, khỏi cười nhạo , "Ta cũng có nhiều lúc lại đa cảm sầu lo như vậy, là quá đạo đức giả rồi." Tại thời điểm này, nàng có tư cách để thư giãn. Nàng còn có rất nhiều việc cần phải làm.

   "Tiểu thư." Bích Liên nhìn nụ cười của nàng, trong lòng khó chịu thôi.

   Minh nhướng nhướng mày, cười , "Trước tiên phải viết xong những thứ này , đến buổi tối là có thể xem chút sách thuốc rồi." Nàng cần giữ vững tâm tư lạc quan, vui vẻ, như vậy mới có thể tiếp tục chống đỡ. Mỗi ngày đều đăm chiêu ủ dột, cuộc sống như vậy còn cần tiếp tục nữa hay sao? Vui vẻ cũng là ngày, khổ sở cũng là ngày. Thay vì khóc lóc để trải qua, bằng tươi cười mà sống. Nàng muốn giữ lại vui cười cho mình, đem những khó khăn thống khổ đều để lại cho những người từng thương tổn nàng. Ở viện của chính mình, muốn xem chút sách đều phải lén lén lút lút, nàng dễ dàng sao? Ai, lắm thầy nhiều ma, là vất vả a!

   Thấy nàng khôi phục bình thường, Bích Liên thầm thở dài hơi, "Được rồi, buổi tối nô tỳ giúp người canh giữ ở bên ngoài." Ở trong mắt của nàng, tiểu thư nhà nàng là người dũng cảm nhất, kiên cường nhất, nhất định có thể chống đỡ được qua những ngày gian nan nhất này.

   Ban đêm, sau khi Từ Đạt hồi phủ biết việc này, phái ma ma bên người của đại phu nhân tới đây thuyết giáo trận. Vẻ mặt của Minh chút thay đổi đứng nghe, hừ, chỉ nàng làm hại Từ Tử Kiến thể chuyên tâm chăm chỉ đọc sách, còn trách mắng nàng là tỷ tỷ mà quá đáng, hiểu thế nào là thứ tự dưới. Xem ra lại có người cáo trạng trước mặt rồi.

   Ngẫm lại là buồn cười, loại chuyện này cũng có thể oán giận đến đầu nàng sao? Vốn lường trước được là Từ Tử Kiến cũng đọc sách, thân phận của Từ Minh Tuệ thấp hơn nàng, có tư cách gì mà thứ tự dưới? là muốn gán tội cho người khác, sợ gì có lý do? Đáng tiếc những thứ này đều vô dụng đối với nàng, nàng cũng coi như gió thoảng bên tai. Tuy Từ Đạt là cha đẻ của nàng, nhưng có chút lực ảnh hưởng nào đến nàng. giờ nàng là người ở dưới mái hiên, cho nên thể cúi đầu, chỉ có thể yên lặng nghe giáo huấn.

   Sau khi ma ma xong những gì chủ nhân giao phó, hơi cúi người , "Tam tiểu thư, đừng trách lão nô vô lý, đây đều là lão gia phân phó, có cách nào thoái thác." Mặc dù ở trong nhà này Tam tiểu thư là người có phân lượng gì, nhưng vẫn là tiểu thư dòng chính tông của Từ gia, tính tình vừa động đến là cãi lộn ầm ĩ, ngay cả đại phu nhân cũng phải tránh né ba thước, bà chỉ là đầy tớ, cho nên vẫn phải cẩn thận tốt hơn. Tránh cho bị nàng ghi hận, đến lúc đó chịu nổi.

   "Ta hiểu." Minh thản nhiên .

   Ma ma liếc trộm nhìn nàng, "Lão gia bảo người chép Tâm Kinh thêm mười lần, tháng sau dùng để thờ cúng Bồ Tát."

   Tháng sau chính là tròn hai năm ngày giỗ của lão phu nhân, làm lớn hơn, Tâm Kinh do người thân thiết chép tinh khiết lại thành kính, vừa đúng lại có ích.

   Minh im lặng gật đầu, đây coi như là trừng phạt nàng sao? Chờ sau khi bà ta rồi, ánh mắt của Hồng Thược đỏ lên, "Tiểu thư, đây ràng cũng phải lỗi của người, lại. . . . ." Tại sao có thể như vậy?

   "Ai bảo ta là nữ nhi mà chán ghét chứ?" Giọng của Minh bình thản mà ràng, " người là nữ nhi có tiền đồ rực rỡ, người là nhi tử kéo dài huyết thống của Từ gia, đương nhiên tất cả đều là lỗi của ta rồi." Nàng sớm thấy ràng này, mười mấy năm qua phát sinh những chuyện tương tự như vậy vô số lần rồi. Có lẽ khi còn hiểu chuyện, còn mong đợi phụ thân có thể liếc mắt nhìn nàng nhiều hơn chút, nhưng hôm nay nàng bao giờ có cầu xa vời đó nữa.

   "Lão gia quá bất công." Ngược lại, Hồng Thược lại tức giận bất bình.

   "Nhân tâm của người đều là thiên vị." Sau khi xong, Minh cúi đầu sao chép kinh văn. Những chỉ trích cùng trừng phạt đối với nàng căn bản đều đau ngứa.

   Sau khi ma ma trở về liền đem tình huống vừa rồi tỉ mỉ lại cho Từ Đạt lần. Từ Đạt nghe xong lâu sau gì, "Nàng có lời nào oán hận ?"

   "Tam tiểu thư gì." Ma ma dám ngẩng đầu lên. Đây là chủ nhân của phủ, bà cũng dám làm hỗn mà xen mồm vào.

   Từ Đạt yên lặng nhìn ra ngoài cửa sổ, cả người ngơ ngác xuất thần.

   Ma ma luống cuống đưa mắt nhìn đại phu nhân, đại phu nhân gật đầu, bà mới thở phào nhõm len lén lui ra.

   Đại phu nhân do dự hồi lâu, "Lão gia, người mệt mỏi ngày rồi, ngồi xuống nghỉ ngơi uống ly trà cho đỡ mệt mỏi." Mỗi lần gặp phải chuyện của Tam nha đầu, tâm tình của đều nặng nề, đây có phải hay đại biểu cho việc nàng hay mẹ đẻ của nàng vẫn như cũ là cây gai trong lòng ? thể đụng vào, cũng thể nhắc tới, lại càng thể rút ra đây? Nếu là như vậy, rằng . . . . . . Vừa nghĩ đến đây, nàng lại muốn nhớ lại nữa.

   Từ Đạt ngồi trở lại chủ vị, nhấp hớp trà nóng, "Hôn của Nhị nha đầu định, chuẩn bị thế nào rồi?"

   Đại phu nhân là đương gia chủ mẫu, những chuyện như vậy nàng được toàn quyền xử lý, "Còn chuẩn bị, hơn phân nửa đồ cưới đều chọn mua xong rồi, còn thiếu chút đồ trang sức đeo tay, cho người thu thập rồi."

   Từ Đạt gật đầu , "Ngươi phí chút tâm tư, tuyệt đối thể để mất thể diện của Từ gia được." Đây là chuyện khiến Từ gia được nở mày nở mặt nhất, nữ nhi nhà mình có thể vào hoàng thất, là tổ tiên của Từ gia tích đức, mới có thể có được may mắn này. Có lẽ tương lai cũng có thể trở thành ngoại thích cũng biết chừng.

   "Lão gia yên tâm, thiếp thân tất xử lý thỏa đáng." Đại phu nhân xuất thân từ thế gia (nhà làm quan), đối với loại tình này ứng phó rất thành thạo.

   "Vất vả cho phu nhân rồi." Từ Đạt rất hài lòng, "Còn có chuyện, tuổi của Tam nha đầu cũng còn nữa, ngươi lựa chọn cho nàng gia đình. Chờ qua ba năm để tang của mẫu thân, gả nàng ra ngoài." Nhìn thấy phiền muộn trong lòng, bằng thấy tốt hơn.

   "Hôn của Tam nha đầu . . . . . ." Đại phu nhân hơi nhíu lông mày, đây cũng là chuyện rất khó giải quyết. "Lão gia, người thấy người của gia đình nào là thích hợp? Người muốn hứa hôn nàng cho nhà ai?" Cao với tới, thấp cũng bằng lòng, nếu nàng chọn người hợp tâm ý của lão gia, hoặc là người ngoài cảm thấy xứng đôi, hình tượng ‘hiền thê lương mẫu’ mà nàng vất vả tạo dựng lên kia bị phá hủy.

   "Tùy ngươi quyết định." Từ Đạt nhàn nhạt , chuyện này vốn chính là do nữ nhân phụ trách.

   "Nhưng mà. . . . . ." Đại phu nhân đau đầu thôi, chuyện này quá làm khó nàng rồi. " Vậy. . . . . ."

   " cần chọn nhà chồng môn đăng hộ đối, chọn nhà quan lại nào có gia thế trong sạch là được." cũng hiểu được việc này có chỗ khó làm, mặc dù Minh là tiểu thư chính tông của Từ gia, nhưng thanh danh lại tốt. Gia đình môn đăng hộ đối làm sao chấp nhận được ngốc tử? Nhưng nếu gả quá thấp hủy hoại thể diện của Từ gia, đối với tương lai của mấy nữ nhi khác cũng gây trở ngại. Ai, nếu năm đó phát sinh kiện kia hôm nay cũng có phiền não như vậy. Đáng tiếc a. . . . . .

   "Ta hiểu." Đại phu nhân nhàng thở ra, như vậy dễ xử lý hơn nhiều. "Ta làm tốt việc này."

   "Tất cả phiền toái phu nhân rồi."

   Đại phu nhân cười dịu dàng lễ độ, độ cong khóe miệng như dùng thước để đo vậy, "Lão gia đừng như vậy, có thể vì lão gia phân ưu (san sẻ) giải sầu, là bổn phận của thiếp thân."

   Từ Đạt hài lòng gật đầu cái, đây mới là người xứng với chức chủ mẫu của Từ gia. Khoan dung độ lượng, ghen ghét cũng đố kỵ, biết ở trước mặt của phu quân biểu lộ ra bộ dáng vâng lời, thay trông coi tốt hậu viện, cùng thiếp thất hảo hảo chung sống.

   "Lão gia, người ở lại đây dùng bữa ? Ta bảo người làm chuẩn bị bữa tối." Đại phu nhân cười thử dò xét, vài ngày nay nghỉ ở phòng của nàng rồi.

   " cần, ta muốn thăm dò xem Tử Kiến học bài thế nào, bữa tối thuận tiện ăn ở bên kia luôn." xong liền đứng lên. Tuy rằng trong cảm nhận của , nhất cử nhất động của Đại phu nhân đều phù hợp hoàn mỹ với hình tượng là chủ mẫu đương gia, bất quá lại rất nhàm chán.

   "Dạ, lão gia." Đại phu nhân kính cẩn nghe theo. Nhìn bóng lưng của càng càng xa, hai tay nắm chặt, trong mắt đều là phẫn hận bất bình. Cái gì mà thuận tiện? Thuận tiện ăn tối ở bên kia? Lại còn thuận tiện nghỉ ngơi ở bên kia? Tháng này nghỉ tại phòng của Tam phu nhân hơn mười ngày rồi, nghỉ ở trong phòng của Nhị phu nhân cũng tám chín ngày, bên này của nàng lại chỉ nghỉ ngơi ba bốn ngày, ngẫm lại liền tức chết người được. Nàng vì cái nhà này mà hy sinh rất nhiều, thay xử lý việc nhà, trông nom các hài tử của . Nhưng hồi báo thế nào? vừa hồi phủ trước hết đến chỗ của Nhị phu nhân, sau đó mới đến chỗ của nàng, bây giờ lại đến viện của Tam phu nhân, đúng là tính toán đủ tinh tế. thể tiếp tục như vậy được, quá bất lợi cho nàng. Nàng phải nghĩ ra phương pháp tốt để thay đổi cục diện này, nếu trong tương lai, địa vị của nàng ở trong phủ rớt xuống ngàn trượng, chỉ có thể chờ người khác tới chà đạp. Nàng sớm hiểu được, ở trong nhà này, phải ngươi chết chính là ta sống. Nàng tuyệt đối làm người thất bại.

   Chẳng biết ma ma xuất ở bên người nàng lúc nào, "Phu nhân, người đừng nóng vội, cứ từ từ ."

   "Từ từ sao?" Đại phu nhân tràn đầy cam lòng, "Ta có thời gian rồi, thế lực của các nàng ngày lớn, mà dưới gối của ta lại nửa nữ nhi, căn cơ dễ bị lung lay nhất." Nếu phải là Từ Đạt giữ thể diện cho nàng ở trước mặt người làm, đem quyền quản gia toàn bộ giao cho nàng, nàng còn biết sống sót như thế nào đâu? Nhưng nhà mẹ đẻ của nàng xuống dốc, từ sau khi cha nàng qua đời, tình cảnh trong nhà bằng trước kia, huynh trưởng lại chỉ là Tri Phủ nho , ngược lại còn muốn nàng nâng đỡ phen, đây căn bản là việc mà nàng thể giúp.

   "Nếu tìm thêm đại phu đến phủ khám chút?" Ma ma làm sao vội được? Chỗ dựa lớn nhất của nữ nhân phải là trượng phu, mà chính là con của mình.

   Đại phu nhân nản lòng thôi, hốc mắt cũng đỏ lên, "Uống thuốc nhiều năm rồi, nhiều đại phu đến khám như vậy, nhưng vẫn thấy hiệu quả." lần hi vọng rồi lại lần thất bại, nàng sắp chịu nổi.

   "Có thể đại phu tiếp theo thành công." Bà chịu đựng lo lắng an ủi. "Phu nhân vẫn còn trẻ, thân thể lại khỏe mạnh, khẳng định có thể mang thai."

   "Cũng được, vậy mời đại phu đến phủ ." Đại phu nhân nhăn mày sâu, "Nếu như lại mang thai được, ta thất bại thảm hại." Nội viện là nơi mà nữ tử tranh đấu thảm thiết nhất, khi thất bại có đường lui, chỉ có kết cục ngã tan xương nát thịt.

   "Lão nô cũng có kế hoạch." Ma ma là vú nuôi của đại phu nhân, là người thân thiết đắc lực nhất của nàng.

   Ánh mắt của Đại phu nhân liền sáng lên, ngữ điệu nôn nóng, "Ngươi thử xem."

   Ánh mắt mờ đục già nua của ma ma lại đặc biệt khôn ngoan xảo quyệt, " phải là lão gia cho người an bài hôn của Tam tiểu thư sao? Nhân cơ hội này người có thể nắm chặt Tam tiểu thư, chọn gia đình nào mà có lợi nhất đối với người." Tam tiểu thư có mẹ, phụ thân lại thương, đây chính là con cờ tốt nhất để nắm trong tay.

   Đại phu nhân mừng rỡ trong lòng, "Ngươi rất có đạo lý, ta cân nhắc kỹ càng." Trong lòng tính toán, nếu như làm tốt, gia đình nhà chồng của Tam nha đầu chính là thế lực lớn trợ giúp cho nàng. Coi như lui vạn bước mà , mặc dù trong tương lai có con , đây cũng là con đường lui thân.
   laulacô gái bạch dương thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 8: Minh Tuyết


   Vào sáng sớm lúc Từ Minh ngủ dậy, cảm thấy khí có cái gì đó thích hợp. Vẻ mặt của các nha hoàn đều cổ cổ quái quái, thỉnh thoảng còn liếc trộm nàng vài lần. Nàng nhìn lại, các nàng ấy lại lảng tránh tầm mắt. Trong lòng nàng cảm thấy là lạ. Dùng bữa trưa xong, nàng gọi Hồng Thược tới để hỏi nguyên do.

   Hồng Thược là người thông tỏ mọi việc ở trong phủ, thể biết nguyên nhân. Nhưng nàng ấy lại ấp úng nửa ngày, nhất định cũng chịu thẳng ra.

   Bích Liên có chút nóng vội, "Hồng Thược tỷ tỷ, từ trước đến nay tỷ là người dấu được chuyện gì, hôm nay làm sao lại thẳng thắn ra vậy?"

   Hồng Thược cắn môi dưới do dự hồi lâu, "Tiểu thư, hôm nay đại tiểu thư cùng đại gia đến phủ để đến chúc mừng."

   Chuyện tình vào hai năm trước, gây náo loạn dưới toàn bộ quý phủ đều biết. Chẳng qua Từ Đạt hạ lệnh cấm cho bất luận kẻ nào nhắc tới việc này, ai dám làm trái tuyệt đối tha thứ. Việc này cũng qua hai năm, người liên quan lại xuất , cho nên dần dần cũng phai nhạt .

   Lại biết nhị tiểu thư kia có tâm tư gì, đột nhiên đưa ra loại chủ ý này. Đây phải là có ý định làm cho tiểu thư nhà nàng phải ngột ngạt sao? Chung quy Nhị tiểu thư vẫn là tự phụ vì có tài mạo song toàn, nhưng tâm nhãn lại tốt, cũng uổng phí. Từ Minh nghe vậy giật mình, vẻ mặt cứng đờ.

   "Tiểu thư, người. . . . . ." Hồng Thược đành lòng nhìn nàng, cúi đầu xuống.

   "Ta muốn ngủ lát, có việc gì đừng quấy rầy ta." Minh gặp phải chuyện vui, biện pháp giải quyết hữu hiệu nhất chính là ngủ giấc, sau khi tỉnh lại tất cả đều tan thành mây khói. nghĩ đến việc này qua lâu như vậy rồi nhưng nhắc tới mà cả người vẫn thấy thoải mái.

   Hồng Thược vội vàng đáp ứng, cùng với Bích Liên hầu hạ nàng ngủ. Rời khỏi phòng, im lặng thở dài tiếng. Bích Liên canh giữ ở gian ngoài lặng lẽ lau nước mắt. Vài người làm đến thỉnh cầu cũng đều bị Hồng Thược ngăn cản phải trở về, Từ Minh Tuệ lại phái nha hoàn bên người đến mời, yên tĩnh mơ hồ có tiếng nhao nhao ồn ào của mấy người ở trong viện.

   Nàng vốn cố ý muốn ngủ giấc ngon để trốn tránh hết thảy lại bị đánh thức, bất đắc dĩ đứng lên lấy nước súc miệng. Xem ra người ta khổ tâm an bài hết thảy, nàng đích thân đến tham dự, làm sao người ta sao có thể thấy thỏa mãn được đây?

   Bích Liên lo lắng nhìn lén sắc mặt của nàng, "Tiểu thư, cần để ý tới các nàng. Nếu người muốn . . . . . ."

   "Mời ta đến nơi nào?" Minh uống ngụm trà, vẻ mặt bình tĩnh. Ngủ giấc dậy, tinh thần cũng phấn chấn lại ít.
   "Ở hoa viên ạ." Bích Liên dám nhiều lời. Người này cứ chờ ở bên ngoài chịu , đúng là quá mức gây .

   Nàng gật đầu cái, "Vậy xem chút." Trong lòng nàng biết , nếu Minh Tuệ mời được nàng ra mặt, chắc làm cho nàng sống dễ chịu. Sợ gì chứ? Binh đến tướng chặn, nước tới lấy đất ngăn chứ sao. Chung quy vẫn phải đối mặt với thực.

   "Nhưng mà tiểu thư. . . . . ." Vẻ mặt của Bích Liên lo lắng dứt, phải sao? Nhất định các nàng liên thủ ra sức đả kích tiểu thư. Minh khoát tay, Bích Liên đành nuốt xuống lời định . Hồng Thược yên lòng, chủ động thay thế Bích Liên, theo hầu hạ. Tối thiểu nàng cường thế hơn so với Bích Liên, người nào thuận theo mắng đến buông tha.

   Minh chầm rãi tiêu sái, thỉnh thoảng còn thưởng thức cảnh vật. Người dẫn đường lòng nóng như lửa đốt, nhưng lại dám thúc giục nàng. Chỉ có thể được vài bước lại dừng mấy bước để chờ nàng. Đoàn người hơn nửa canh giờ mới rốt cục đến được hoa viên.

   Trong đình nghỉ mát nàu son, chỉ có đại tiểu thư Minh Tuyết của Từ gia cùng nha hoàn Bạch Trà bên cạnh. Về phần Từ Minh Tuệ - người đến thúc dục nàng n lần lại thấy bóng dáng đâu. làm cho người ta khó hiểu a.

   Khắp người Từ Minh Tuyết là gấm thêu hoa, đầu đầy châu ngọc, cổ tay đeo vòng tay bạch ngọc. Cả người lộ vẻ quý khí mười phần. Thấy nàng xuất , ánh mắt sáng ngời, ngồi ngay thẳng bất động, giọng ngạo mạn, "Tam muội, ngươi rốt cuộc tới, để cho ta phải đợi a." Vì giờ khắc này, nàng chờ lâu lâu rồi.

   "Nhị tỷ đâu?" Minh cũng hư tình giả ý (đạo đức giả) mà chào hỏi nàng, tự nhiên hào phóng ngồi xuống băng đá.

   Minh Tuyết cẩn thận đánh giá nàng, "Trong cung phái người đến đây thưởng đồ gì đó, nàng tiếp đãi rồi." Mình cùng với Minh Tuệ ngồi đợi mà vô cùng kiên nhẫn, muốn đợi nàng đến đây để ra oai phủ đầu, lại nghĩ tới Minh Tuệ có chính phải làm, nhất thời chỉ có mình nên biết gây khó dễ như thế nào đây? Hai năm qua thấy, nha đầu này vẫn như trước có chút tiến bộ, mặt bôi phấn trắng dày, ăn mặc xấu xí ra gì. Nhưng vì sao người như thế lại làm cho La phủ vẫn luôn quan tâm đây? Bà nội trong nhà cùng với phu quân mình lúc nào cũng nhớ thương? Đến tột là mình kém nha đầu kia ở điểm nào chứ?

   Minh ngoéo khóe miệng cái, ra là thế, Minh Tuệ khổ tâm an bài hết thảy, tận mắt nhìn thấy lần, chẳng phải là đáng tiếc sao?

   "Tam muội, ngươi cũng thể ăn mặc đẹp chút sao, nhìn ngươi ngay cả đồ trang sức cũng mang, khó coi a." Minh Tuyết ngừng quở trách, mặt mày lại vô cùng đắc ý. "Vừa vặn người ta mang theo ít, ngươi thích cái nào, ta tặng cho ngươi."

   "Trang sức quá nặng, thoải mái." Minh tiếng cự tuyệt, thản nhiên quét mắt nhìn nàng ta vài lần, sau khi nàng ta lập gia đình lại càng chú ý tới ăn mặc, chỉ sợ người khác biết trong nhà có trang sức gì vậy, dường như đều đeo hết lên, chỉ chữ: tục.

   là ngu ngốc, Minh Tuyết cười thầm. "Cũng thể như vậy, đeo đồ trang sức cũng thể cho thân phận, những thứ này đều do phu quân tặng , thể để mất mặt mũi của La gia, rất tốt với ta. . . . . ." Nàng ta bắt đầu kể lể tướng công nhà nàng đối với nàng rất thương , cha mẹ chồng đối với nàng đều thích, người làm đối với nàng có bao nhiêu tôn trọng. xong lời cuối cùng, cả khuôn mặt đều toả sáng hạnh phúc, tình cảm đến lời nào có thể miêu tả được.

   Hồng Thược đứng hầu hạ sau lưng của Minh nghe thấy mà mặt đỏ lên, nổi giận đùng đùng. Cái gì mà vui đùa? người tỷ thối nát đoạt phu quân của muội mình, đắc tội với người khác khiến cho tổ mẫu của mình phải tức chết. Có tư cách gì mà khoe khoang trước mặt các nàng chứ?

   Vẻ mặt của Minh chút thay đổi ngồi nghe, câu lại như cây kim đâm vào chảy cả máu, "Cuối cùng Đại tỷ ngươi cũng có thể trở về nhà mẹ đẻ rồi, a, hình như gầy a."

   Từ Minh Tuệ xuất giá hai năm, chưa từng lần trở về nhà mẹ đẻ, ngay cả ngày lại mặt cũng về. Người khác biết nguyên do, nhưng trong phủ này từ xuống dưới đều biết rất ràng. Lão gia của Từ gia cho đại nữ nhi làm mất thể diện này trở về, nếu phải hôm nay nhờ phúc của nhị tiểu thư, cũng biết ngày tháng năm nào mới có thể được quay về nhà mẹ đẻ đâu? Nhà mẹ đẻ còn đối đãi với nàng như vậy, làm sao nhà chồng có thể hậu đãi nàng đây? là buồn cười!

   "Làm sao có thể gầy được?" Từ Minh Tuyết sờ sờ mặt mình, thỏa mãn híp mắt, "Tướng công biết có bao nhiêu thương ta đâu, mỹ vị đều là ta hưởng dụng, tơ lụa gấm thêu cũng đều để ta mặc." Kể từ khi biết phải về nhà mẹ đẻ, nàng tốn mọi tâm tư để chuẩn bị trang phục đẹp, phải làm cho tất cả mọi người đều hâm mộ nàng. Về phần tình cảnh quyết thể để người trong nhà này biết, đặc biệt là nữ tử trước mắt này.

   Minh lạnh lùng nhìn nàng, "Đại tỷ, Từ gia của chúng ta cũng nghèo như vậy ." Nhìn dáng vẻ đại tiểu thư của Từ gia như thoát ly khổ ải, bộ dáng như bay lên mây, xương cốt cũng quá rồi.

   Từ Minh Tuyết mải khoe khoang, quên mất chuyện này, trong lòng liền hoảng hốt, " phải ta nhà mẹ đẻ tốt, chẳng qua chỉ là tướng công đối với ta rất tốt." Bây giờ nàng sâu sắc hiểu được giá trị của nhà mẹ đối với nữ tử gả ra ngoài, vất vả nàng mới có thể bước vào nhà mẹ đẻ lần nữa, nhất định nàng phải nắm lấy cơ hội để phục hồi vết nứt. Nàng cường điệu lặp lặp lại chuyện tướng công thương nàng, vào tai của người khác, ngược lại có loại mùi vị giấu đầu hở đuôi.

   "Ừm." Minh gật đầu cái, khóe miệng giảo hoạt, lộ ra ý cười trào phúng, "Nghe Mạc Thư Thư sinh hạ trưởng tử (con trai lớn) cho La gia, đáng mừng a." Đánh rắn phải đánh vào đốt thứ bảy của nó, đánh người phải đánh vào nhược điểm trí mạng nhất của nàng.

   Mà Mạc thị vào La phủ cùng ngày với Minh Tuyết, là con của Ngự sử thái y. Hai người phân biệt lớn , là đều bình thê, cùng ngồi ngang hàng. Bất quá nghe việc tiếp đãi hay giao tế đều là Mạc thị ra mặt, nàng ấy mới là chân chính là con dâu của La gia. Minh Tuyết này bất quá chỉ là trang trí, cũng được ra khỏi cửa. La gia dùng phương thức này để biểu đạt tâm tình hết sức bất mãn với việc hôn bị tính kế mà phải vạn bất đắc dĩ (buộc lòng phải làm vậy).

   Người thể cưới vào cửa, nhưng đối đãi như thế nào là do bọn họ định đoạt. Minh Tuyết này ngay cả nhà mẹ đẻ cũng cho nàng chỗ dựa, nắm tròn bóp dẹt còn phải là mặc cho phu gia xử trí sao. Mà Mạc thị vào cửa mới năm sinh hạ trưởng tử, Từ Minh Tuyết hoàn toàn có chỗ đứng. Đây chỉ sợ là nơi mà nàng sợ hãi nhất. Nàng hao tổn tâm kế mới ra được khỏi cửa của La gia, nhưng kết quả lại là bị lập hoàn toàn, nếu như nàng ta sớm biết như vậy, ban đầu còn có thể như vậy sao? Phỏng chừng nàng vẫn từ thủ đoạn nào . Nàng chính là loại người như thế a!

   Sắc mặt của Từ Minh Tuyết trắng nhợt, ngốc tử này phải cả ngày đều ở trong phủ sao? Mấy tin tức này làm thế nào mà biết được chứ ? Nhưng tuyệt đối thể bị nàng đánh ngã, nàng mới là người thắng. " giờ việc chung thân của nhị muội cũng được xếp đặt, kế tiếp liền đến phiên Tam muội rồi, cũng biết công tử nhà nào có may mắn này ?"

   Rốt cục Hồng Thược cũng nhịn nổi, "Đại tiểu thư, người vẫn là quan tâm nhiều hơn đến bụng của mình . sinh được nhi tử, kết cục của người cũng tốt đẹp gì đâu." Cho dù ai nghe được lời này cũng thấy khinh thường trong đó. Cho dù là trưởng tỷ, cũng có tư cách hỏi việc hôn của muội muội. Huống chi là nàng ta có lòng tốt mà quan tâm. coi mình là bàn thức ăn sao? người bị hủy hoại toàn bộ thanh danh, là nữ nhân mà cả nhà mẹ đẻ cùng nhà chồng đều chào đón, có thể diện gì mà lên mặt?

   “Chủ nhân chuyện đến phiên người làm xen mồm vào sao?" Từ Minh Tuyết bị đâm trúng chỗ yếu, khỏi bừng bừng bộc phát cơn giận, "Tam muội tính tình tốt, mặc kệ bó buộc người làm các ngươi như thế nào, nhưng ta là trưởng tỷ, hay là muốn thay mặt nàng quản giáo phen." Lời này là đúng lý hợp tình, giống như rất có lý lẽ vậy.

   Cũng biết suy nghĩ, nàng ở nhà mẹ đẻ bất quá cũng chỉ là trưởng nữ có mẹ đẻ là thê thiếp chết sớm, so với Minh là đích nữ lại có tổ mẫu nuôi dưỡng kém xa lắc. Nay gả ra ngoài, nhưng ngược lại còn kiêu ngạo. Nhưng đáng tiếc người nào muốn động vào nàng hao phí lòng rồi? Nàng ta cùng Minh Tuệ tính cách bất đồng, nhưng thái độ đối đãi với người làm cùng với Minh Tuệ lại đặc biệt giống nhau. Để đãnh ngã được Minh lợi dụng bất kỳ ai, bất quá người làm chỉ là bùn nhão mà thôi.

   Nàng thể làm gì được Minh , nhưng chẳng nhẽ lại động vào được bọn nha hoàn phía dưới sao? Nhưng nàng khẩn cấp tức giận mà nhất thời quên nha hoàn cũng chia thành ba bảy loại, cũng phải tất cả nha hoàn đều có thể dạy dỗ . Ở Từ gia, nữ nhi được sủng ái so ra căn bản là kém đại nha hoàn được sủng ái bên người lão phu nhân, hơn nữa bây giờ nàng lại chỉ là nữ nhi gả ra ngoài.

   "Đây là Từ phủ, phải La phủ." Tính tình của Hồng Thược vốn chính là sợ chuyện gì, nửa điểm cũng cho. "La đại nãi nãi, người muốn ra vẻ ta đây vẫn là quay về trong phủ của mình ." Hừ, loại người đứng đắn này lại còn dám giáo huấn nàng? biết xấu hổ. Nếu như nàng làm ra loại chuyện xấu này, sớm lấy sợi dây treo cổ cho rồi, miễn cho làm cho tổ tiên dưới đất phải hổ thẹn. Trong toàn phủ này, có quyền xử trí nàng cũng chỉ có Từ Đạt cùng Từ Minh . Ngay cả đại phu nhân là chủ quản nội viện cũng có tư cách này đâu. Minh động nàng, mà Từ Đạt lại vì di huấn của mẫu thân để lại trước khi mất, cũng dễ dàng động đến nàng.

   "Láo xược." Lúc này Minh Tuyết mới nhớ tới Hồng Thược phải là nha hoàn bình thường, cho dù chưa xuất giá nàng cũng dám động đến nàng ấy, huống chi là lúc này đây. "Tam muội, ngươi cũng câu sao?"

   " cái gì?" Minh vô tội chớp chớp ánh mắt, "Hồng Thược là người mà tổ mẫu cho ta, ta biết cấp bậc lễ nghĩa cũng dám nàng ấy a."

   Đó chính là mình hiểu cấp bậc lễ nghĩa sao? Từ Minh Tuyết tức giận đến cực điểm, cả người phát run.

   Bạch Trà ở bên cạnh nhảy ra, "Hồng Thược tỷ tỷ, cho dù có là nha hoàn của lão phu nhân, nhưng đối với Nhị phu nhân của La phủ, cũng phải biết có chừng mực." Nàng tự cho là có chỗ dựa, trong lúc chuyện phấn khích mười phần. Chủ nhân của La gia chính là Tả thừa tướng đương triều, là triều thần vô cùng có địa vị. Quyền thế hiển hách ngập trời, ai dám bất kính? Tiểu thư nhà nàng còn là trưởng nữ con thiếp được coi trọng ở Từ gia nữa, mà là con dâu chính tông của La gia.

   "Ơ, là Bạch Trà a." Hồng Thược liếc xéo mắt nhìn cái, vẻ mặt khinh thường, “Quả nhiên, giờ giống với lúc trước, giọng điệu chuyện rất ngang ngược nha. Người khác biết, lại cho rằng đây mới là chủ nhân đó." Người như thế nào nuôi ra chó đó, chút cũng sai.

   "Câm mồm." Minh Tuyết có cách nào gây khó dễ cho Hồng Thược, đành đem mũi nhọn nhắm ngay vào chủ tử của nàng. "Tam muội, ngươi hãy quản giáo thủ hạ nha hoàn tốt , ra thể thống gì, chỉ biết làm mất thể diện của Từ gia."

   Minh buông lỏng tay, thoái thác còn mảnh, "Cũng có cách nào a, ta dám quản giáo nàng." Thể diện? Thể diện của Từ gia phải đều do đại tiểu thư của Từ gia làm mất hết sao?

   " có tiền đồ." Minh Tuyết hổn hển, lửa giận nhất thời lấn áp cả đầu óc, "Tính tình như ngươi sớm hay muộn cũng bị thủ hạ lấn đầu. Ngươi còn phải cám ơn ta, may mắn là ta gả vào La phủ, nếu với đầu óc như ngươi còn phải ăn biết bao nhiêu khổ đâu."

   Trong lòng Minh giận dữ, cắn môi dưới. Đây chính là cái gọi là ‘được tiện nghi còn khoe mã’ sao? Con mẹ nó, tiện nhân. Người tới tiện địch, mặt tới tiện da (*).

   (*) Người tới tiện địch: người nào hèn hạ, ti tiện có người đối địch, tức là ai muốn đối kháng với những người như vậy.

   Mặt tới tiện da: khuôn mặt ti tiện bỉ ổi mặt có lớp da. (ta chỉ hiểu đại khái vậy thôi, cũng biết có đúng k, tra gg mà k thấy, nếu có ai biết chỉ ta với nha.hic.hic)
   cô gái bạch dương thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 9:Chuyện cũ

   Edit & beta: dandelion mc


   Ghét kẻ ác như Hồng Thược sớm cách nào nhịn được, " biết xấu hổ, nửa đêm mò lên giường của muội phu (em rể), quyến rũ người ta uống say . . . . . ." Nàng cũng nên lời, mất mặt! Từ Minh Tuyết làm chuyện bỉ ổi khiến ngay cả người làm như các nàng cũng đều khinh thường nàng ta, hôm nay còn biết xấu hổ mà ra, được tiện nghi còn khoe mã, là ghê tởm chết người.

   Vốn từ khi mới sinh ra, La Đình Hiên – đích thứ tử (con thứ dòng chính tông) của La gia được ước định là vị hôn phu của Tam tiểu thư - Minh của Từ gia, năm đó do chủ mẫu của hai nhà định ra hôn ước này. Hai năm trước, Từ lão phu nhân bị bệnh nặng, từng đến phủ thăm hỏi, kết quả bị Từ Đạt giữ lại mời tiệc rượu. Bị khuyến khích nhiều phải uống mấy chén, uống say nên được an trí tại phòng khách ở phía trước viện. Nhưng biết như thế nào, Từ Minh Tuyết ở hậu viện lại có thể qua mặt đươc gác cổng, thầm vào phòng khách bò lên giường của La Đình Hiên, thể tưởng tượng nổi.

   Ngày hôm sau bọn nha hoàn phát đại tiểu thư mất tích, tìm kiếm khắp nơi, rốt cục tìm được ở phía trước viện, hai người đều trần truồng lộ thể nằm ở giường, màn này đều rơi vào trong mắt của mọi người. Truyền ra chuyện tai tiếng như thế, vốn thân thể của Từ lão phu nhân dần dần khôi phục khoẻ mạnh, nhưng lại bị khí giận công tâm (vì tức giận quá mà hôn mê), bệnh tình đột nhiên lại nặng hơn, mấy ngày sau liền đời nhà ma.

   Từ Đạt đối với trưởng nữ từ xưa đến nay luôn hiếu thuận này mà phẫn hận đến cực điểm, dưới cơn nóng giận mà muốn đuổi nàng ra khỏi nhà. Từ Minh Tuyết đau khổ cầu xin, lại kiểm tra ra mang thai. có biện pháp, hai nhà Từ - La bàn bạc chút, hôn ước này vẫn như trước, bất quá nhà lại thay đổi thành đại tiểu thư của Từ gia, tại chỗ quyết định qua loa đem người cưới vào cửa. Bất quá cũng biết chuyện ra sao, con xuất giá bao lâu chợt nghe sinh non, đứa giữ được.

   "Câm mồm." Từ Minh Tuyết thẹn quá hóa giận, đây chính là nhược điểm lớn nhất trong cuộc đời nàng, nhưng nàng hối hận, nếu như vậy, làm sao nàng có thể vào La gia? Ngốc tử trước mắt này vừa ngu lại vừa nát, nhưng nàng lại tốt số bằng người ta a, có vị hôn phu gia thế hiển hách, lại tài giỏi, tuấn, phong lưu phóng khoáng. Từ lần đầu tiên nhìn thấy La lang (là cách vợ gọi chồng, giống như tướng công), thiếu nữ như nàng liền ôm ấp tình cảm, gửi gắm người La lang, ngàn tính vạn tính mới rốt cục được như ý nguyện.

   Nàng chỉ là thứ nữ có mẫu thân, có trưởng bối thương, tất cả mọi thứ đều phải dựa vào chính mình. Nàng giống với hai tiểu thư khác, Minh Tuệ có mẹ ruột quan tâm nên có thể thanh cao lãnh ngạo, Minh có tổ mẫu chiếu cố nên có thể tùy ý làm bậy. Còn nàng phải lấy lòng chủ nhân của các viện khác mới có thể sống khá hơn chút, cho dù vậy, khi nàng vừa được mười lăm tuổi hôn cũng chưa được lo liệu.

   Thay vì tương lai tùy tiện bị gả cho nam nhân có phẩm cấp gì, còn bằng ra tay đánh cuộc lần. Tối thiểu còn có thể được gả cho nam nhân mà mình mến, còn có thể hưởng thụ vinh hoa phú quý. Cảm tạ lão thiên gia (ông trời) ở thời khắc cuối cùng giúp nàng tay, đế cho nàng đánh cuộc thắng. Thanh danh bị phá hủy làm sao nào? Còn phải là nàng vào được cửa La gia sao? Tuy rằng cuộc sống hai năm qua nàng ở La gia được tốt lắm, nhưng nàng có thể nhẫn nại, nàng có đầy đủ tính nhẫn nại để chờ quay đầu lại.

   La lang bất quá là cơn giận còn chưa tiêu tan, thời gian trôi qua lâu, tự nhiên có thể buông bỏ quá khứ, đến lúc đó nàng vẫn ôn nhu săn sóc cuối cùng vẫn có thể làm cảm động, đến ngày nào đó quay lại cùng nàng vui vẻ sống qua ngày. Nàng có lòng tin này!

   Thấy sắc mặt nàng ta đổi tới đổi lui, Minh cười tủm tỉm , "Đại tỷ, Hiên ca ca. . . ."
   Lập tức sắc mặt của Minh Tuyết trở nên khó coi, " được gọi là Hiên ca ca, phải gọi là đại tỷ phu ( rể)." Vạch ràng , người nam nhân kia thuộc về nàng.

   Minh bày ra vẻ mặt vô tội, cố ý trêu tức nàng, " gọi thành thói quen mất rồi, nhất thời sửa được miệng." Trong lòng nàng thoải mái, Minh Tuyết cũng đừng mơ tưởng được dễ chịu. Ai bảo nàng là người có thù tất báo chứ!

   Minh Tuyết quắc mắt nhìn trừng trừng, la lớn, "Nhất định phải sửa, đó là trượng phu của ta, là đại tỷ phu của ngươi." Cho dù hai người bọn họ có mười mấy năm tình cảm có thể thế nào? Nàng giành được, chính là của nàng.

   Minh rụt cổ cái, sợ hãi cúi đầu, "Được rồi, đại tỷ ngươi hung dữ, đem nam nhân hù dọa chạy mất." Nàng phi thường hiền hậu muốn cho nàng ta biết, đường ở bên trái lại vừa vặn có hai người đến. Bất quá lúc này Minh Tuyết cũng đều nghe vào cái gi đâu, phỏng chừng người ta cũng cảm kích! Được rồi, nàng là muội muội tốt bụng lại khéo hiểu lòng người, tác thành cho nàng ta, ngoan ngoãn im lặng nghe nàng ta phát biểu.

   Thấy nàng bị dọa sợ, trong lòng Minh Tuyết có chút vui sướng, nhịn được khoe khoang, "Đứa ngốc như ngươi biết cái gì? Cho tới bây giờ đều là La lang bị ta nắm mũi dẫn , ta bảo hướng đông, dám hướng tây." lúc dương dương tự đắc, phát giác ra sau lưng vù vù khí lạnh. Trong lòng run lên, khó khăn xoay người lại, ‘thê nô’ (nô lệ của vợ) ở trong miệng nàng nổi trận lôi đình nhìn nàng.

   "La lang, ngươi đến đây lúc nào vậy? Ta gì." Minh Tuyết hoảng hốt thôi. Tình cảm phu thê của bọn họ vốn đạm nhạt như nước, giờ lại bị nàng làm tức giận, chỉ sợ lại mấy tháng nữa vào phòng của nàng. Tư vị mình trông phòng dễ chịu.

   "Đại tỷ, ngươi lại khi dễ Tam tỷ, tính tình của ngươi càng ngày càng tệ." Từ Tử Kiến trước tới đây, quanh nàng ta vòng, "Hai năm gặp, ngươi vẫn là khiến người khác chán ghét như vậy." Tính tình của vốn chính là tiểu bá vương, lên tiếng chuyện chút cũng nể mặt. Tuy rằng trước kia Minh Tuyết đều lấy lòng mọi nơi, bất quá chính là thích đại tỷ này. Bộ dáng mặt dày mày dạn khiến nhìn thuận mắt, nay lại làm cho Từ gia phải hổ thẹn.

   Chuyện đột nhiên xảy ra, trong lòng nàng có chuẩn bị, sắc mặt thấp thỏm lo âu, "Nhị đệ, làm sao ngươi có thể như vậy? Ta. . . . . . Ta khi dễ Minh ."

   "Chúng ta đều nhìn thấy, ngươi đừng ngụy biện nữa. Đại tỷ, ngươi hôm nay gả cho người ta làm thê, vẫn là tu tâm tích phúc chút . Bằng có con cái hay người thân chăm sóc trước lúc lâm chung đâu." chuyện cay nghiệt đúng là gia phong của Từ gia, đoán chừng là do cùng dòng dõi mà ra rồi.

   Sắc mặt của Minh Tuyết trắng bệch, nhưng đối với đệ đệ vẫn luôn bá đạo từ trước đến nay lại dám mắng to, giọng run run, "Ngươi. . . . . . Ngươi. . . . . . Ta là đại tỷ của ngươi, làm sao ngươi có thể nguyền rủa ta như vậy?"

   Tử Kiến đả kích người lưu lại đường sống, "Làm chuyện ác có báo ứng, ngươi cũng sợ sao?" Ai bảo nàng ta làm ra chuyện xấu như vậy chứ? Ai bảo nàng ta đoạt mất nhân duyên của Tam tỷ?

   "Ta. . . . . ." Nước mắt ở hốc mắt của Minh Tuyết đảo quanh, đáng thương nhìn về phía Đình Hiên, "Phu quân người mau giúp ta chút."

   La Đình Hiên cũng để ý đến nàng ta, trực tiếp đến bên cạnh Minh lo lắng dưới quan sát. "Minh muội muội, ngươi có khỏe ?"

   Minh sớm đem cảm xúc phức tạp che dấu kỹ, nâng khuôn mặt lên nở nụ cười tủm tỉm, "Ta rất khỏe, cám ơn Hiên ca. . . . . . Đại tỷ phu quan tâm."

   "Ngươi cần để ý tới nàng, thích gọi như nào cứ gọi như vậy ." Mấy lời vừa rồi sớm lọt vào tai , trong lòng tràn đầy áy náy cùng thương tiếc, "Mẹ ta vẫn rất nhớ ngươi, họ vẫn rất thương ngươi?" Đều do say rượu nên mới có hậu quả tai hại như vậy, lấy người khác, mới khiến cho nàng hôm nay phải khó khăn như vậy. Tuy rằng phải là chủ ý của , nhưng thủy chung vẫn phụ lòng nữ tử có khuôn mặt tươi cười này.

   "Ta thực vui, thay ta hướng La bá mẫu vấn an." Minh nhớ tới La phu nhân, trong lòng liền thấy ấm áp. Mấy năm nay chỉ có bà ấy là còn nhớ tình cảm năm đó cùng mẹ đẻ của nàng kết nghĩa, khắp nơi đều quan tâm nàng. Coi nàng như nữ nhi thân sinh mà đối đãi. Thỉnh thoảng nhàn rỗi đón nàng đến La phủ ở vài ngày, chỉ có thời điểm đó nàng mới có thể buông lỏng nghỉ ngơi. Nhưng xảy ra việc kia, nàng cũng muốn ghi hận La gia vì bội ước.

   "Có rảnh phải đến phủ chúng ta chơi đó." Trước đây La Đình Hiên thích nhất là nhìn nụ cười ngây thơ tươi đẹp của nàng, từng vì nụ cười này, nguyện ý dùng bất cứ thứ gì khắp thiên hạ này để đổi. Nhưng hôm nay nhìn lại, chỉ cảm thấy có chút khổ sở.

   Từ Minh chỉ cười cười, từ chối cho ý kiến. nay lại La phủ, chỉ sợ càng bị tổn thương. Vốn tưởng rằng đó chính là nhà của nàng trong tương lai, là nơi mà nàng sống yên ổn trong nửa đời sau, nàng từng tràn đầy ước mơ về tương lai có cuộc sống hạnh phúc. Nhưng thế khó liệu, cuộc đời này có duyên phận. Nàng muốn phải nhìn những ánh mắt thương hại kia nữa, như vậy chỉ làm nàng đau đớn hơn mà thôi.

   Trong lòng La Đình Hiên buồn bã, lúc trước còn là tiểu nha đầu luôn kề cần rời, hôm nay lại trở nên xa lạ khách khí như thế. Trong lòng lại thấy hối hận thôi, lúc ấy nếu có thể tỉnh táo chút tốt rồi, trúng mưu đồ của người khác. Đáng tiếc. . . . . . Ngàn sai vạn sai đều là lỗi của . Nay sai lầm lớn đúc thành, hết cách xoay chuyển, chỉ có thể thầm than tiếng.

   "Nếu gặp phải phiền toái gì, cứ tới tìm ta." Cho dù có duyên thành phu thê, nhưng vẫn là có thể làm huynh muội tốt. nhìn nàng lớn lên từ , đối với nàng từ trước đến nay vẫn luôn thương, muốn gì được nấy. Dù sao cũng là trong mười mấy năm qua, coi nàng trở thành thê tử tương lai của mình mà đối đãi, ngày đêm ngóng trông nàng lớn lên, chỉ đợi sau khi nàng cập kê liền cưới nàng rời khỏi Từ gia này.

   Trong lòng Minh đau xót, dằn lời xuống đáy lòng thiếu chút nữa thốt ra, nhưng thấy vẻ mặt vặn vẹo của Minh tuyết, cố đè xuống cảm xúc hỗn loạn, cười tủm tỉm gật đầu. Việc đến nước này, hỏi nhiều cũng vô ích.

   Minh Tuyết đem màn này nhìn vào trong mắt, trong lòng đều là oán hận, tới muốn kéo tay của Đình Hiên, õng ẹo nũng nụi, "Phu quân, người đến chút với Nhị đệ, đứa này chuyện rất cay độc."

   "Đại tỷ phu, ta sai." Thấy Đình Hiên im lặng lên tiếng tránh tay của nàng ta, Tử Kiến giương mi lên, "Ngươi lấy loại nữ nhân này là đáng tiếc, bất quá hoàn hảo, ngươi còn cưới tiểu thư của Mạc gia, coi như bù lại chút tiếc nuối."

   Minh ở bên cạnh gục đầu xuống, cười trộm ngừng. Trước kia vẫn thích thứ đệ tính cách ngang ngược, có gì cũng toạc ra này, bất quá thỉnh thoảng nhìn vẫn thấy rất thuận mắt. Tối thiểu nghĩ cái gì cái đó, miệng che đậy làm cho người ta được hả giận.

   Rốt cuộc Minh Tuyết cũng duy trì được bề ngoài nhu nhược nữa, hung tợn mắng, "Từ Tử Kiến, ngươi quá mức, ta cáo trạng với phụ thân."

   " , ta ở đây chờ." Vẻ mặt chút để ý, ở trong nhà này, ngoại trừ Từ Đạt ra, là lớn nhất.

   "Ngươi. . . . . ." Thần sắc của Minh Tuyết giãy dụa nửa ngày, liếc nhìn vẻ mặt hờ hững thờ ơ của phu quân, đầu óc vòng vo mấy vòng, thái độ liền mềm xuống, "Tử Kiến, tại sao ngươi lại muốn đối xử với ta như vậy? Ta là thân tỷ tỷ của ngươi, phải kẻ thù. Thái độ của ngươi với ta có thể tốt chút hay ?" Ngữ khí đau buồn đáng thương. Hai tay của nàng giấu ở trong ống tay áo rộng thùng thình, bấm vào lòng bàn tay đến phát đau. Muốn nhắc nhở chính mình phải nhẫn nại, tuyệt đối thể lộ ra bộ dáng hung hãn, phải biểu lộ ra mặt nữ nhân ôn nhu mềm mại, thể để cho phu quân sinh lòng chán ghét nàng, thể tiện nghi cho người khác.

   Đáng tiếc quyền đánh ra lại như pháo bắn bông, có hiệu quả gì, Tử Kiến phụng phịu , "Ở bên ngoài trăm ngàn lần đừng như vậy, ta còn muốn thể diện đấy."

   "Phu quân, ta rất khổ sở." Ánh mắt của Minh tuyết hồng hồng, nước mắt nén ở trong mắt nửa còn rơi xong, bộ dáng khỏi phải là có bao nhiêu ủy khuất. "Vì sao mọi người trong nhà lại chán ghét ta như vậy? Ta rất quan tâm bọn họ. . . . . ."
   Tử Kiến cười nhạo tiếng, "Đừng làm bộ làm tịch nữa, ngươi lại dùng bộ mặt điềm đạm đáng đến để tranh thủ đồng tình sao?" chiêu này ở nhà dùng n lần rồi, nhìn mãi quen, căn bản là vô dụng đối với . biết có hữu dụng với đại tỷ phu hay đây?

   Minh ngẩng đầu lên, lạnh lùng nhìn nàng ta, hiểu tình cảnh của chính mình giờ sao? Cũng nhìn bốn phía chút, người khác đều là bộ dạng xem kịch vui, ngay cả La Đình Hiên cũng chút biểu tình lui về phía sau vài bước, dường như muốn phân ranh giới vậy. Ai, Từ Minh Tuyết làm người được đến tình trạng này cũng coi như ‘đăng phong tạo cực’ (đạt tới đỉnh cao) rồi.

   "Nhị đệ, đại tỷ, Tam muội." giọng thanh thúy vang lên.

   P/s: dạo này ta hơi bận nên trong quá trình edit có thể có nhiều lỗi sai, thấy chỗ nào sai mg cứ thẳng tay nhắc nhở ta nha để ta còn điều chỉnh, thanks mn ủng hộ.
   cô gái bạch dương thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :