1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác (c98) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 10: Tấn Vương gia

   Editor: dandelion mc


   Mọi người nghe giọng này liền quay đầu lại, chỉ thấy đôi sóng vai nhau đến. Nam tử, mày kiếm mắt sáng tuấn tú cao quý. Nữ tử, dung mạo kiều diễm nét mặt tươi cười như hoa. Chỉ chốc lát sau tới trước mặt, Tử Kiến giành trước mở miệng, "Đây là vị nào vậy?"

   Thần sắc của Minh Tuệ dịu dàng như nước, tình đưa tình, thanh mềm mại như tơ, "Đây là Tấn Vương điện hạ, đều tới đây tiếp kiến ."

   Người ở chỗ này đều có thần sắc khác nhau, ánh mắt của La Đình Hiên chợt lóe, rất nhanh lại che giấu. Minh khỏi thầm nghĩ: Sao Tấn Vương này ở trong thâm cung lại xuất cung? Còn đến Từ gia? Chẳng lẽ là tới gặp Minh Tuệ? Nếu là như vậy, e rằng ở trong lòng Minh Tuệ cũng có chút địa vị đây.

   "Đây là muội phu a." Minh Tuyết phản ứng đầu tiên, vẻ mặt nịnh bợ nghênh đón hành lễ. Từ trước đến nay luôn được việc, " hổ là hoàng tử khí vũ hiên ngang mưu lược binh pháp đều giỏi. . . . . ."

   Lời này là thao thao bất tuyệt, đến mấy người khác cũng có vài phần xấu hổ, mặt Minh Tuệ có chút hồng, cảm thấy rất mất thể diện. Trước kia chỉ cảm thấy nàng ta lên được mặt bàn, trong lòng mơ hồ còn đắc ý, hôm nay lại cảm thấy thô tục làm cho người ta giận sôi.

   nhìn ra thần sắc khinh bỉ mặt của Tấn Vương, lễ độ chào hỏi mọi người, đối với bất kỳ người nào cũng đều thân thiết vô cùng. Duy chỉ có cùng La Đình Hiên là như mới gặp thân, nhiệt tình dị thường.

   Minh chỉ thản nhiên cúi người thi lễ, nhanh chậm thối lui về chỗ bắt mắt nhất. Thần sắc mặt khô khan, cố gắng làm giảm hữu của mình. Cúi đầu nghe mấy người bọn họ ra vẻ nhiệt tình hàn huyên. Trong lòng ước gì bọn họ nhanh nhanh tìm chỗ khác mà chuyện để nàng còn có cơ hội rời khỏi đây. Loại đại nhân vật này từ trước đến nay nàng tránh né còn kịp, nhưng việc đột nhiên xảy ra, nhất thời nàng hề chuẩn bị. Chỉ có thể để mình biến thành nền sao cho bắt mắt nhất. Nàng nghĩ rất hay, bất quá là trời chiều lòng người a.

   Đột nhiên Tấn Vương quay đầu lại, tao nhã lịch cười nhạt , "Tam tiểu thư, nghe thân thể ngươi vài ngày trước đó được tốt, giờ tốt lên ít nào chưa?" Mấy năm nay nàng chỉ ở trong phủ mà ra ngoài giao tế, Từ gia với bên ngoài là do thân thể nàng yếu cần phải tĩnh dưỡng. Lúc trước tuyển phi nàng lấy cớ sinh bệnh để đào thoát cũng coi như là chuyện hợp lý.

   Minh thầm than tiếng, "Đa tạ điện hạ quan tâm, rất tốt." thể coi như nhìn thấy nàng sao?

   "Nếu thấy còn khoẻ, ngàn vạn đừng gắng gượng chống đỡ." Tấn Vương khí độ ôn hòa như ngọc, khiến người ta như được tắm trong gió xuân, "Lấy bái thiếp của ta để tìm Thái y ở trong cung , lát đến."

   Trong lòng Minh thầm cảm thấy cổ quái, " là cũng khôi phục rồi, cần làm phiền đâu." Hai người gặp mặt chỉ là lần đầu tiên, cho dù tương lai miễn cưỡng coi như thân thích, nhưng cũng cần phải ân cần như vậy ?

   Minh Tuệ vẫn như trước vẻ mặt mỉm cười ngọt ngào, chẳng qua là ánh mắt bắt đầu được bình thường. "Điện hạ là nhân ái."

   Minh Tuyết cười vô cùng nịnh nọt, "Đối với ngu tỷ muội cũng có thể làm đến ai cả đường ." Loại công phu vuốt mông ngựa này nàng từ biết. Theo tuổi lớn thêm, môn công phu này được tôi luyện cũng ngày càng nhuần nhuyễn. Chỉ là biết người được vỗ có thể tiếp nhận hay đây?

   "Tương lai là người nhà chứ sao." Tấn Vương nhợt nhạt cười, chỉ thâm ý , "Đại tỷ phu, ngươi có đúng hay ?"

   Vẻ mặt La Đình Hiên lo sợ, " Điện hạ xưng hô như vậy ta đảm đương nổi, cứ gọi tên ta là được rồi." Trong lòng lại bất ổn, do dự dao động.

   "Sao đại tỷ phu lại như vậy, chúng ta là huynh đệ đồng hao, là chí thân, đương nhiên là được ta gọi tiếng đại tỷ phu rồi." Vẻ mặt của Tấn Vương thân thiết tự nhiên nên lời, giống như sống hơn mười năm thân thiết với nhau vậy, "Ngươi cứ coi như ta tuổi trẻ có phần hiểu chuyện, về sau thêm chút."

   "Điện hạ quá khách khí, chẳng qua Đình Hiên chỉ hơn vài tuổi thôi, tài hèn học ít. . . . . ." La Đình Hiên chuyện khiêm tốn thôi, nhưng lại cẩn thận đến giọt nước cũng lọt.

   "Được rồi, đại tỷ phu cũng đừng khách sáo nữa." Tấn Vương thân thiết là có dự tính, chỉ chốc lát sau, hai người trò chuyện rất thân thiện, mặt mày hớn hở thần thái phấn chấn.

   Đến lúc này, rốt cuộc Minh nhìn ra, lần này Tấn Vương tới đây ràng là vì La Đình Hiên, gặp mặt sườn phi tương lai chỉ là lấy cớ. chớp mắt nhìn vào Minh Tuệ thẹn thùng thôi, trong lòng khỏi cười nhạo, người ta phải là đến gặp người trong lòng sao? Muốn nhiệt tình như lửa, chỉ có La Đình Hiên mới có đãi ngộ này. Nếu phải hai người đều là nam tử, nàng cũng hiểu sai rằng. . . . . .

   "Tam muội, Tam muội. Gọi ngươi đấy, ngươi ở đây nghĩ cái gì thế?" Minh Tuyết đẩy nàng cái, lực dùng có phần nặng tay.

   Cánh tay Minh đau nhói, phục hồi lại tinh thần "Chuyện gì vậy?" Các ngươi chuyện cứ , gọi là làm gì chứ? Ta muốn ngắm hoa vách tường cũng được sao?

   Minh Tuệ thầm trợn mắt, người trong nhà đều làm cho nàng mất mặt, may là còn có đại tỷ phu có thể giữ lại chút thể diện cho nàng. "Điện hạ thời tiết vừa đẹp, chúng ta cùng phụng bồi người chút." Bất quá như vậy cũng tốt, bọn tỷ muội càng làm tôn lên vẻ xuất chúng của nàng.

   Trong lòng Minh rất bất đắc dĩ, nàng đứng nửa ngày muốn khô héo rồi, còn phải theo chạy tới chạy lui sao? Mệt chết người . "Các ngươi cùng điện hạ là được rồi, ta về phòng trước."

   Tấn Vương quay đầu, cười mỉm , "Tam tiểu thư ngại bổn vương thô bỉ, xứng đồng hành cùng Tam tiểu thư sao?" Tuy rằng cùng những người này chuyện, nhưng tầm mắt vẫn là quan sát nàng. Mục đích tới đây có mấy cái, Tam tiểu thư của Từ gia này cũng là trong những mục đích a, sao có thể để cho người ta chạy được?

   A, chụp cái mũ lớn nha. Người này cư nhiên cũng mặt này. Phép khích tướng đối với nàng là vô dụng a. Bất quá nàng phát chỉ có lúc Tấn Vương chuyện với La Đình Hiên, mới dùng ‘ta’ và ‘ngươi’ như vậy, nhưng những người khác đều dùng ‘bổn vương’, vô hình trung là kéo ra khoảng cách. Thực đáng giá để suy ngẫm nha. Người trong hoàng thất a, ai đơn giản đâu. Đầu óc nàng xoay nhanh, ngoài miệng lại cẩn thận đến giọt nước cũng lọt, "Điện hạ hiểu lầm rồi, Minh trời sinh thân thể yếu, nên lại quá lâu ở bên ngoài." Có sẵn cớ vừa vặn lấy ra dùng, nếu chẳng phải lãng phí sao?

   " phải ngươi vừa mới , có vấn đề gì rồi sao?" Minh Tuyết bắt được cơ hội liền cùng nàng đối nghịch, cũng quan tâm hoàn cảnh có thích hợp hay ? Cũng khó trách, nàng ta từ có trưởng bối quản giáo, chỉ biết tùy mặt gửi lời lấy lòng người khác, cũng biết phân biệt trường hợp có nên hay , có nửa phần phong thái của đại tiểu thư, đúng là thể lên được mặt bàn.

   Minh mí mắt cũng nâng, chỉ là thản nhiên , "Mấy ngày trước bị bệnh, vừa mới khôi phục lại, giờ còn có chút khỏe, cho nên kính xin điện hạ đừng trách tội." Đâu đâu cũng thấy toàn người chướng mắt, toàn lời nhàm chán, là vô cùng thú vị. Nàng cũng để ý đến Minh Tuyết, mặc cho quyền của nàng ta đánh vào bông vải. Khuôn mặt của Minh Tuyết sung huyết đỏ bừng, dẫn đến vài ánh mắt coi thường ném qua đó.

   Minh Tuệ cũng ngầm tức giận trong lòng, bọn tỷ muội hiểu chuyện mắng chửi ngầm lẫn nhau. Muốn ồn ào cũng phải tìm nơi nào kín đáo mà náo loạn chứ, lại náo loạn trước mặt Tấn Vương, đây phải là. . . . . .

   "Các ngươi cũng đừng khẩn trương, bất quá là ta thuận miệng thôi." Tấn Vương thấy thế, ra mặt giảng hòa, "Tam tiểu thư, bằng như vậy, cùng chúng ta đến lương đình ngồi chút, như vậy ngại chứ."

   "Nếu như ta có ngại sao?" Minh khỏi nổi đóa, người này cũng là, đến loại tình trạng này rồi, nàng cũng phải là nhân vật quan trọng gì, đối với có giá trị lợi dụng, làm sao còn chịu thả người đây? Người trong hoàng thất quả nhiên ngang ngược, bên ngoài lại giả bộ tao nhã lich ngay cả hạ mình cầu hiền (*) cũng đều dùng, đây chính là tính tình duy ngã độc tôn tha người cự tuyệt thâm nhập vào tận xương. Nhưng vừa thốt ra lời này, nàng liền hối hận. Quá nhẫn nhịn rồi!
   (*): hạ mình để kết bạn với những người tài giỏi

   giật mình, kéo kéo môi, "Tam tiểu thư thích giỡn."

   trán Minh Tuệ sớm chảy ra mồ hôi, cắn môi dưới dịu dàng khuyên nhủ, "Tam muội, ngồi cũng mệt như vậy, đừng làm mọi người mất hứng." Nếu phải ngại Tấn Vương ở đây, nàng muốn đánh cái tát . Tấn Vương điện hạ lần đầu tiên tới nhà nàng, lại gặp phải tình cảnh này, nghĩ Từ gia thế nào đây? Nghĩ nàng thế nào đây? Trong nhà như thế nào lại hăng hái tranh giành như vậy?

   Trong lòng Minh rất tức giận nhưng lại thể làm gì được, giờ nếu , đoán chừng cuộc sống sau này cũng khổ sở đây. Trước khi nàng còn chưa thoát thân được, vẫn phải học được nhẫn nại . "Được rồi."

   Tấn Vương cũng buồn bực, đột nhiên như nhớ tới chuyện liền lấy ra vật, "Tam tiểu thư là tuổi nhất trong nhà, ta cũng nên tặng lễ gặp mặt, lúc đến đây vội vàng mà chuẩn bị, đây là khối ngọc bài, là vật tùy thân của ta, tặng cho ngươi làm lễ gặp mặt." Ngọc bài này được chạm trổ rất tinh diệu, ánh sáng màu sắc rất mượt mà, vừa thấy biết giá trị rẻ.

   Minh Tuệ nhíu con mắt lại, "Vật này của Điện hạ quá quý trọng rồi, hay là đổi cái khác ." Theo quy củ, nàng ngăn cản được. Nhưng đưa cho Minh đồ tốt như vậy, trong lòng nàng thoải mái tới cực điểm.

   "Tặng lễ vật cho người ta đương nhiên phải đưa đồ tốt rồi." Tấn Vương đưa tay tới, thứ này tuy rằng quý báu, nhưng ở trong cung cũng coi là cực phẩm. Từ cẩm y ngọc thực, bảo vật trong thiên hạ mặc cần cứ lấy, vật trân quý gặp qua biết bao nhiêu, căn bản đem vật này nhìn ở trong mắt.

   "Ta cần." Minh sớm nhận thấy ánh mắt như đao của Minh Tuệ cùng Minh Tuyết quét qua đây, tiếng liền cự tuyệt. Theo nàng biết, Tấn Vương là con trai trưởng duy nhất do hoàng hậu sinh ra, cho nên cũng là hoàng tử tôn quý nhất của Đại Chu. Hoàng thượng vẫn luôn tôn trọng hoàng hậu, đối với cũng rất xem trọng, bất quá lại chậm chạp chịu lập thái tử. Nhưng chiếm cái danh con trưởng, rất nhiều đại thần trong triều đều nghĩ rằng là người được chọn làm hoàng đế tương lai.

   Tấn Vương có chút kinh ngạc, "Đây là vì sao vậy? thích sao?" Vẫn là lần đầu tiên tặng được lễ vật. Bình thường loại tình huống này, người khác sớm kinh sợ mà dập đầu cảm tạ rồi.

   Minh cong môi lên, "Ăn thể ăn, dùng thể dùng." Nhưng ra là nàng tinh mắt nhìn thấy ngọc bài này có ấn ký bí ở trong cung, hơn nữa lại là thứ mà hoàng tử luôn mang người. Tương lai cũng thoát được liên quan, đặt ở bên người lại gây phiền toái. Cho dù cẩn thận đánh mất cũng là vấn đề lớn. Nghĩ tới nghĩ lui cũng có ý nghĩa gì, bằng đừng nhận cho yên bình.

   "Phốc." Tấn Vương nhìn thứ trong tay, quả cảm thấy đúng như lời nàng , chỉ là cái vật chết. "Tam tiểu thư hiểu biết phi phàm, đương nhiên đem loại vật tầm thường này nhìn ở trong mắt. Nhưng lễ vật thể bỏ, ngươi thích gì, ." Đột nhiên cảm thấy nha đầu kia có chút đáng , chuyện giọng điệu cũng thân thiết hơn chút.

   Minh nghĩ nghĩ, "Ngọc này giá trị bao nhiêu?" Trong đầu lên ý niệm.

   Trong lòng Tấn Vương mê hoặc, đánh giá vật trong tay, "Chắc là tầm ba nghìn lượng bạc."

   Minh mặt đỏ tim đập , "Vậy đổi thành ngân phiếu cho ta ."

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 11: THỈNH CẦU

   Editor: dandelion mc

   Tất cả mọi người đều ngây ngốc tại chỗ, đồng thời nhìn về phía nàng.

   Minh Tuệ thầm cảm thấy mất thể diện trước mặt người ở trong lòng, nổi giận , "Hồ nháo." Tại sao trong nhà lại có người da mặt dày như vậy? Cư nhiên dám đòi bạc của hoàng tử, điên rồi sao?

   Minh lấy khổi điểm tâm, cho vào trong miệng, giọng điệu lại vô cùng tự tại, "Chỉ chút mà thôi, cho cũng sao cả."

   Tuy nàng như vậy, nhưng Tấn vương lại thấy dường như phải có việc gì như vậy, cũng phải cho nổi. Chính là. . . . . . Nhìn chằm chằm nàng hồi lâu, "Tam tiểu thư phải là đùa ?"

   "Nàng giỡn thôi, thiên kim tiểu thư áo cơm lo như nàng, lại bước cổng trong (ý chỉ người ra ngoài, rất ít tiếp xúc với bên ngoài, sống cuộc sống có mái che), muốn bạc dùng vào việc gì chứ?" Minh Tuệ cướp lời vội vàng , "Người đừng coi là ." Trong lòng lại đem Minh ra mắng trăm ngàn lần.

   Minh Tuyết cũng chuyện giúp, "Điện hạ đừng để ý tới nàng, có khi đầu óc của nàng cũng ràng lắm. . . . . ."

   Minh phát cáu, nhíu mày, vô cùng khách khí."Đầu óc ngươi mới ràng lắm, nữ nhi gả ra ngoài như bát nước hắt , nhiều như vậy làm gì chứ?" Nếu so về chuyện khó nghe, con cái của Từ gia đứa so với đứa lại càng mạnh bạo hơn. Đoán chừng là di truyền !

   "Ngươi. . . . . . Ngươi. . . . . ." Minh Tuyết nghẹn đỏ mặt, nhưng ở trước mặt của phu quân cùng Tấn vương lại dám làm loạn, nàng còn muốn giữ lại hình tượng a. ๖ۣۜdi-ễn⊹đà-n๖ۣۜlê⊹qu-ý⊹đô-n Đảo tròn mắt, gục đầu xuống mang theo đủ loại ủy khuất, sợ hãi yếu ớt , "Tam muội, đại tỷ là lòng muốn tốt cho ngươi, tại sao ngươi lại đối với ta như vậy chứ?"

   Minh giương mi lên, nữ nhân này biết sử dụng đáng thương để tranh thủ đồng tình, nàng mới để mình bị xoay vòng đâu, "Cám ơn ý tốt của ngươi, bất quá có thể xin ngươi đừng hảo tâm như vậy hay , mỗi lần ngươi có lòng tốt, ta liền gặp xui xẻo." Nàng cần duy trì hình tượng tốt đẹp giống như các nàng ta, hươu vượn mới đúng là thái độ bình thường của nàng, dù sao nàng cũng để ý người khác nghĩ nàng như thế nào.

   "Hu hu." Ánh mắt Minh Tuyết đỏ lên, nước mắt tiếng động rơi xuống, "Phu quân, ngươi xem Tam muội , nàng vô lễ, ta rất khổ sở."

   A, còn nhân cơ hội ‘mời sủng’ cơ đấy.. La Đình Hiên trừng mắt liếc nhìn nàng ta cái, có chút phiền chán dễ dàng phát giác, quát khẽ, "Muốn khóc trở về mà khóc, ở nhà mẹ ngươi còn khóc là có ý tứ gì? Còn muốn khóc trước mặt Tấn vương điện hạ, lễ nghi mà ngươi tu dưỡng được ở đâu?" Nữ nhân này ném hết thể diện của Từ gia, vì gả vào La gia, nàng ta có thể từ thủ đoạn niệm tình cảm tỷ muội. Vì đoạt sủng, ngay cả cốt nhục của mình mà nàng ta cũng có thể vứt bỏ, loại nữ nhân dối trá tàn nhẫn này lại là phu nhân La gia của , làm cho người ta thấy ghê tởm. Nếu phải có Tấn vương đến, cũng muốn cho nàng ta xuất môn đâu.

   Minh Tuyết vội vàng thu hồi vẻ mặt khóc lóc, gượng cười , "Ta khóc, chỉ là hù dọa nàng ấy mà thôi." Trăm ngàn lần thể đắc tội với phu quân, nàng vất vả mới có thể ra khỏi cửa, còn muốn bắt lấy cơ hội tốt này mà bấu víu vào cây đại thụ - Tấn vương nữa, bằng mọi giá phải thay đổi được tình cảnh mình bị quản chế ở La gia.

   La Đình Hiên biết nên nàng ta như thế nào mới tốt, vừa khóc giờ lại chuyển thành cười cũng quá nhanh , công phu diễn trò lại tiến bộ rồi.

   Tấn vương nhìn hồi lâu, trong lòng sớm hiểu tất cả, quả nhiên lần này tới đây sai, nên gặp người nào gặp rồi, nên minh bạch được chuyện gì cũng đều minh bạch rồi. Mỉm cười trêu ghẹo , "Tình cảm của Hiền khang lệ ( cách gọi lịch để gọi vợ chồng người khác) tốt, ở trước mặt mọi người mà còn liếc mắt đưa tình như vậy rồi, ở trong lòng còn biết ân ái như thế nào đâu!" tìm hiểu ràng tình hình của La gia từ lâu, lần này nghe La Đình Hiên xuất , lúc này mới vội vàng tới. Địa vị của La gia ở trong triều hết sức quan trọng, nếu như có được trợ lực này, đối với nghiệp lớn của sau này như hổ thêm cánh.

   Minh Tuyết đỏ mặt lên, xấu hổ cúi đầu, ánh mắt còn vụng trộm liếc về phía phu quân. La Đình Hiên há hốc miệng, dám tin nhìn Tấn vương. Từ Tử Kiến miệng nước trà phun ra xa. Minh cúi đầu che miệng lại cười trộm, bả vai còn nhún nhún. Tấn vương này cũng là nhân tài, công lực đổi trắng thay đen cao thâm, nàng muốn hảo hảo học tập phen, cần phải học tốt bản lĩnh này mới được. cánh tay thon dài với làn da trắng duỗi qua, "Đây là ba ngàn lượng ngân phiếu, Tam tiểu thư hãy cất kỹ."

   "Cám ơn lễ gặp mặt của điện hạ, chúc điện hạ tâm tưởng thành (tất cả mong muốn đều trở thành ), kiều thê mỹ thiếp hưởng hết tề nhân chi phúc (đại khái ta hiểu là hưởng phúc lành của mọi người)." Tiếp nhận ngân phiếu, tâm tình của Minh tốt, lời hay coi như cần tiền bạc tùy tay dâng tặng. Ba ngàn lượng a, là phí trốn chạy của nàng a. Ha ha ha, tốt quá. thể trách nàng vui sướng như vậy, mặc dù nàng là tiểu thư dòng chính tông của Từ gia, áo cơm lo cái gì cũng thiếu, nhưng quần áo trang sức đều có người chuyên trách trông giữ, thiếu cái cũng đều được. Hàng tháng chỉ có chút tiền tiêu vặt, phân chia cũng chỉ còn lại phần năm, bất quá chỉ là mười hai lượng bạc, có thể có ích lợi gì được?

   Minh Tuệ nhíu mày ngừng, nàng thích nghe lời này. Chỉ có Tấn vương nghe xong khóe miệng chứa ý cười, ngừng đánh giá nàng dương dương đắc ý đếm tiền, đầu óc của nha đầu kia thực có vấn đề sao? Nếu có vấn đề, vậy chỉ có thể câu, cấu tạo đầu của người này khác hẳn với người thường a. Thấy người vương gia là vẻ mặt lại thản nhiên, nhưng nhìn thấy ba ngàn lượng bạc ánh mắt lại sáng lên vui mừng thích thú. Vốn là giữa người và tiền cái gì cái gì nặng người bình thường đều có thể nghĩ ràng , nhưng nàng. . . . . . Phỏng chừng phải người bình thường! an ủi lòng tự trọng bị tổn thương của mình .

   Ý nghĩ của người khác lại thể ảnh hưởng đến tâm tình tốt của Minh được, bất quá tỉnh táo lại, đảo tròn mắt, chớp chớp ánh mắt hắc bạch phân minh (đen trắng ràng), "Điện hạ ta nghe bên ngoài có điểm tâm của Ngũ Vị Trai đặc biệt ngon, xưng danh đệ nhất kinh thành, có vậy ?"

   Tấn vương có chút mạc danh kỳ diệu ( hiểu ra sao), đề tài này nhảy ra rất nhanh. đoán ra ý nghĩ của nàng, ăn ngay , "So với điểm tâm trong cung, chỉ sợ là kém mảng lớn."

   "Điểm tâm trong cung ta phúc khí thưởng thức." Minh cười tủm tỉm , "Nhưng điểm tâm của Ngũ Vị Trai ta cũng chưa được ăn qua, rất muốn nếm thử."

   Minh Tuệ quen nhìn nàng mặt mày hớn hở chuyện cùng Tấn vương, "Ngươi náo loạn cái gì, điểm tâm trong nhà cũng đâu có kém Ngũ Vị Trai?"

   "Ta chỉ là muốn nếm thử chút thôi, các ngươi đều có thể chơi rồi." Thanh của Minh lại trở nên yếu sức, vẻ mặt có chút khổ sở, "Đối với ngươi. . . . ."

   "Minh muội muội muốn ăn điểm tâm Ngũ Vị Trai, vậy lại dễ dàng sao?" La Đình Hiên là nỡ thấy Minh khổ sở, từ chỉ cần ánh mắt của nàng đỏ lên, liền nhanh chóng tìm mọi cách muốn dỗ người. "Ta bảo người mua về."

   Minh Tuyết nghe xong lời này thân thể liền chấn động, thương tâm ủy khuất nhìn hai người bọn họ. Cho tới bây giờ cũng chưa từng đối đãi với nàng như vậy, bình thường đều là gương mặt lạnh biểu tình, ngay cả nhìn nàng nhiều thêm lần cũng đều lười.

   Đáng tiếc bọn họ cũng chưa từng nhìn về phía nàng ta, cứ thế chuyện. Minh cười híp mắt, " cần cần, để cho hai nha hoàn của ta mua, các nàng biết hương vị điểm tâm mà ta thích nhất."

   "Cũng được." Thấy nàng lộ ra khuôn mặt tươi
   cười sáng lạn, trong lòng nhàng thở ra.

   Minh cao hứng phấn chấn bảo người ta gọi Bích Liên tới, với nàng ấy cùng Hồng Thược vài câu, đưa ba ngàn lượng ngân phiếu kia cho Bích Liên, thúc giục các nàng ấy nhanh về nhanh. Qúa mức hưng phấn làm cho người ta cũng kịp chen vào . Chính là ai cũng thấy được, ở lúc Bích Liên xoay người, tay trái của nàng dấu trong ống tay áo tao nhã làm vài động tác cực nhanh nhưng lại giống như tùy ý vậy.

   Minh Tuệ vốn kịp ngăn cản, chỉ có thể nhìn các nàng càng chạy càng xa, cắn môi dưới, "Tam muội, mua điểm tâm dùng đến ba ngàn lượng đâu."

   Ánh mắt đen sâu kín của Tấn vương dừng người nàng, giống như suy tính đong đo tiền vậy. Minh mê hoặc mở to mắt, lộ ra biểu tình vô tội, " vậy sao? Vậy cần bao nhiêu bạc?"

   Minh Tuệ sửng sốt nửa ngày, nàng là thiên kim đại tiểu thư quần áo đến vươn tay cơm đến há mồm, làm sao có thể biết những thứ này? Bạch Trà rụt rè chen miệng , " hộp điểm tâm ngon nhất của Ngũ Vị Trai là mười lượng bạc." Nàng là đứa nhà nghèo, là con cha mẹ nuôi nổi mới bị bán . CHo nên cũng có chut hiểu biết với tình huống bên ngoài.

   "Mười lượng bạc?" Minh bấm đốt ngón tay tính toán, chống cằm, "Vậy là đưa hơn rồi, có việc gì, còn lại cầm về." bộ dáng thiên chân vô tà (ngây thơ hồn nhiên).

   Thấy nàng chút để ý như vậy, Tấn vương biết là nàng tiền hay giả tiền đây? Nếu quả tiền loại này cũng nên để trong lòng, nêu giả tiền tại sao lại thoải mái đòi bạc của chứ? Có ý định gì đây? Trong lòng khỏi nghi hoặc, cư nhiên nhìn thấu nữ hài tử này.

   Đột nhiên Minh ném ra câu, "Điện hạ, ta mời ngươi ăn điểm tâm Ngũ Vị Trai, coi như đáp lễ."

   là giỏi tính toán, lấy tiền của mua là có lòng sao? Coi như đáp lễ? Bất quá lễ gặp mặt này giống như cần đáp lễ.... Tấn vương đầu đầy hắc tuyến, tại khẳng định nha đầu kia là tiền, tính toán rất tinh tế giảo hoạt. Bất quá dù sao nàng cũng là thiên kim khuê các, biết bên ngoài mua bán như nào. Giống như đa số các nhà có tiền khác, trong nhà đều lo ăn mặc, bạc trong tay cũng có nhiều. Nàng đòi tiền cũng chỉ là muốn cầm trong tay chút thôi, tùy lúc đều có thể mua đồ ăn vặt bên ngoài, đúng là tâm tính của tiểu hài tử. Vừa nghĩ như thế liền thông suốt toàn bộ còn rối rắm nữa.

   nào biết trong lòng Minh là bảy thẳng tám cong, nàng làm sao có lòng dạ thảnh thơi mà ăn điểm tâm với những người này chứ? Ánh mắt Minh xoay chuyển, khóe miệng lộ ra ý cười có hảo ý. "Lần này Tấn vương điện hạ tới Từ phủ, biết có gì muốn làm vậy? Là đặc biệt sang đây thăm Nhị tỷ nhà ta sao?" Nha đầu kia, biết phải, còn muốn cố ý hỏi, đúng là đủ tổn hại a.

   "Tam muội, ngươi bừa cái gì vậy?" Gương mặt Minh Tuệ đỏ ửng, ánh mắt như nước mùa thu làn da lại nõn nà, xinh đẹp đến kinh tâm động phách.

   Vẻ mặt Tấn vương nghiêm nghị, "Tam tiểu thư ra nhắc nhở ta lần này bổn vương tới là có chuyện muốn tìm Nhị tiểu thư giúp đỡ."

   Minh Tuệ vừa vui lại vừa sợ, "Tấn vương gia, người là hoàng tử cao cao tại thượng, có chuyện khó khăn gì đều có thuộc hạ vì người mà phân ưu, Minh Tuệ chỉ là nữ hài tử, sao có thể giúp được việc của người?" Nàng ở trong mắt , lại xuất sắc như vậy sao? kìm được vui mừng mặt mày sáng óng.

   "Nhị tiểu thư quá khiêm tốn, có ai biết ngươi là đại tài nữ nổi danh khắp kinh thành chứ!" Tấn vương gia như , thái độ ôn nhu đa tình, nâng người khác bay bổng đến tìm thấy mặt đất rồi.

   Mặt của nàng lại càng đỏ hồng kiều diễm ướt át, "Người quá đề cao Minh Tuệ rồi, ở trước mặt người căn bản là đáng để nhắc tới." Có thể được người trong lòng khen ngợi như vậy, trong lòng nàng miễn bàn có bao nhiêu ngọt. Huống chi ở trước mặt mọi người có được câu này, nàng đương nhiên cực kỳ đắc ý.

   "Hai vị là tương kính như tân (tôn trọng nhau như khách) a, làm cho ta có chút hâm mộ." Minh Tuyết áp chế lại ghen tị trong lòng, mở miệng nịnh hót. Nếu có thể lợi dụng tình tỷ muội mà bấu víu vào tầng quan hệ này, nàng ở La gia vị trí riêng, còn là loại bài trí nhợt nhạt nữa.

   "Đại tỷ." Minh Tuê gắt giọng, trong lòng lại vô cùng hưởng thụ. Quay đầu cười ngọt ngào như mật, "Điện hạ có việc gì cư phân phó, chỉ cần Minh Tuệ có thể làm được, nghĩa bất dung từ ( hề chối từ)."
   Last edited by a moderator: 1/1/15

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 12: Quăng tiền

   Editor: dandelion


   Tấn Vương cười , "Nghe Nhị tiểu thư có thể đồng thời viết bằng hai tay kiểu chữ tiểu Khải xinh đẹp như hoa mai, cho nên đặc biệt đến để cầu bức."

   Minh Tuệ nhàng thở ra, " chút việc thôi, Tấn Vương gia sai người làm qua đây tiếng là được rồi." Thơ văn nàng đủ khả năng, hàm ẩm quá nhiều. Nhưng chữ lại rất khổ công, vì muốn chữ được đẹp, mỗi ngày nàng đều phải luyện ba canh giờ.

   "Việc này là vô cùng quan trọng đấy." Trong mắt Tấn Vương có vài phần ý cười, "Mấy ngày nữa chính là ngày sinh của Hoàng thúc ta, thích nhất các loại tranh chữ, bổn vương thu thập rất lâu, cũng chọn được lễ vật nào vừa lòng, đột nhiên nhớ tới ngươi là kỳ tài về lĩnh vực này, cho nên đặc biệt đến đây chuyến." Đây là mục đích lớn nhất, vấn đề khó khăn này quấy nhiễu lâu ngày, hàng năm vào ngày sinh của Hoàng thúc, đều vắt hết óc, hy vọng có thể hợp ý.

   mặt Minh Tuệ lộ ra thần sắc vui mừng, "Hoàng thúc? Là Phúc Vương điện hạ sao?"

   Tuy người trong hoàng thất rất nhiều, nhưng Phúc Vương lại là người duy nhất được đích thân Đương Kim Thánh Thượng phong, tuổi của hai người chênh lệch rất lớn, nhưng tình cảm lại vô cùng tốt. Thậm chí Thánh Thượng còn để ý đến những lệ thường từ xưa mà tấn phong, chỉ tìm vùng đất tốt phì nhiêu cấp cho ấu đệ (em trai còn tuổi), còn phong danh hào Phúc Vương. Sau khi trưởng thành cũng cho phép được tùy ý tới đất phong cùng Kinh thành, đây chính là vinh hạnh đặc biệt trước nay chưa từng có.

   Đối với Minh Tuệ mà , đó là chuyện lớn vô cùng tốt, nếu lễ vật nàng chuẩn bị lọt vào mắt của Phúc Vương, tương lai có thể được nâng đỡ chút, vậy nàng bớt được vài phần lo lắng, ở Tấn vương phủ cũng có thêm vài phần thể diện.

   "Đúng vậy." Từ Tấn Vương biết vị Hoàng thúc này có địa vị hết sức quan trọng trong lòng Phụ hoàng, tình cảm huynh đệ có thể ví như tình phụ tử (cha con), có lẽ bọn là con ruột mà còn bằng tay chân của vị này. "Mấy người điệt nhi (cháu) chúng ta đều hiểu nhất, đúng lúc vào ngày sinh của , đứa cháu trai là ta đây cũng muốn dâng lên phần tâm ý."

   Hóa ra là như vậy, Minh cũng hiểu được, là muốn vuốt mông ngựa a. Xem ra cái mông ngựa này người người đều muốn vỗ, ngoại trừ Hoàng Đế Chí Tôn ra, vô luận là ai cũng đều thể làm người tốt để lấy lòng. Dù sao người có được cuộc sống phóng túng tùy tâm sở dục (tùy theo ý mính) ít lại càng ít. Bất quá ngẫm lại cũng đúng, mặc dù Tấn Vương là hoàng tử do Hoàng hậu sinh ra, có tư cách ngồi vào ngôi vị Hoàng đế nhất. Nhưng dù sao cũng có vài người huynh đệ trưởng thành khác, chỉ có thể rằng là người mạnh nhất trong số những người cạnh tranh cho ngôi vị hoàng đế mà thôi, cũng nhất định là người kế thừa duy nhất.

   Trong đầu Minh Tuệ xoay nhanh, hạ quyết tâm muốn lọt vào mắt của người khác, nổi bật vượt qua mọi người, khiến cho Phúc Vương vui vẻ. "Phúc Vương có thích thơ ca ?"

   " có vẻ thích thi phú của Tào Thực (*)." Đối với vị Hoàng thúc này Tấn Vương hiểu rất .

   (*): Tào Thực (曹植, 192-232) tự là Tử Kiến (子建) là con trai thứ ba của Tào Tháo (nhà chính trị, quân kiệt xuất cuối thời Đông Hán rất nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc), khi mất có tên thụy là Tư, nên còn được gọi là Trần Tư Vương. Ông là nhà thơ nổi bật trong số văn nhân thời Kiến An, Trung Quốc.

   "Điện hạ yên tâm, nhất định Minh Tuệ dốc hết toàn lực hoàn thành trước ngày sinh của Phúc Vương."

   Minh nâng má đợi a đợi a đợi..., đợi lâu lâu, trà uống vào chén lại chén. Những người này nửa ngày, hai nha đầu kia vẫn chưa trở về. "Có phải xảy ra chuyện hay ?" Rốt cục Minh cũng ngồi yên, sốt ruột hết nhìn đông lại nhìn tây, có chút tự trách, "Ta nên để các nàng mua điểm tâm gì đó, nếu xảy ra chuyện, ta. . . . . ."

   La Đình Hiên an ủi, "Có lẽ đường có việc trì hoãn, chờ chút, ta cho người làm tìm rồi." Minh cắn môi, ra vẻ tự trách mình tham ăn.

   Minh Tuyết dương quái khí (quái gở) , "Lúc này lại nhớ tới tự trách mình rồi, như thế nào mới vừa rồi. . . . . ." Nàng chua xót đến sắp vắt ra nước rồi. Chính là nàng muốn nhìn thấy vẻ mặt ôn hoà của phu quân đối với nha đầu chết tiệt kia, giờ và những năm trước khác rồi, trước kia nàng phải cắn chặt răng nén chịu sủng ái đủ loại với nữ tử kia. Nay là phu quân danh chính ngôn thuận của nàng, làm sao có thể vẫn như trước. . . . . . Nàng cam lòng, cam lòng.

   "Đủ rồi, ngươi im lặng đừng nữa." Ngữ khí của La Đình Hiên rất tệ, lộ vẻ phiền chán vô cùng với nữ nhân này, ánh mắt cũng hiểu biết chút gì, chỉ biết nhằm vào người khác.

   Minh Tuyết ủy khuất cong miệng lên, ánh mắt như đao lướt đến người Minh . Đều do nàng ấy, nếu phải là nàng ấy, phu quân chán ghét nàng như vậy.

   Xa xa có mấy người vội vội vàng vàng tới.

   "Các nàng ấy trở lại." Minh hoan hô tiếng, nhảy dựng lên ra nghênh đón. "Các ngươi chậm a, ta đợi cũng sốt ruột. Điểm tâm đâu? Lấy ra để ta được mở rộng tầm mắt."

   Hồng Thược luôn thẳng thắn từ trước đến nay lại dám nhìn nàng, cúi thấp đầu xuống, "Tiểu thư, xin lỗi, chúng ta phạm sai lầm rồi." Trong tay cầm mấy hộp điểm tâm nặng trịch, giống như tâm trạng của nàng lúc này vậy.

   Minh sửng sốt chút, "Làm sao vậy? Đừng nóng vội từ từ ."

   Hồng Thược vẻ mặt cầu xin, miễn bàn có bao nhiêu uể oải , "Chúng ta làm mất bạc rồi."

   Tại sao có thể như vậy? Nhiều bạc như vậy liền cánh mà bay rồi. "Cái gì?" Minh há to mồm, lôi kéo cánh tay của nàng ấy nửa ngày mới hỏi, , "Xảy ra chuyện gì vậy?" Ngữ khí vô cùng sốt ruột.

   Mấy người khác đều tới. La Đình Hiên khuyên nhủ, "Đừng nóng vội, hỏi rồi ." Bạc đánh mất bỏ , cũng tính là việc đại gì. Cùng lắm lại đưa cho nàng, trước kia cũng rất sơ suất, chỉ nhớ đưa đồ ăn y phục các loại, lại quên rằng có lúc nàng cũng cần tiền. Có điều cũng quên cho đến ngày hôm nay, nàng còn có thể nhận bạc của sao?

   "Vốn tốt, lấy bạc mua mấy hộp điểm tâm, nhưng đường trở về lại phát thấy bạc đâu. . . . . ." Ánh mắt của Bích Liên đỏ hồng, giống như khóc vậy, "Chúng ta quay lại tìm vòng, nhưng mà. . . . ."

   Minh nóng vội cắt ngang nàng ấy, "Tìm khắp nơi đều thấy sao?"

   "Vâng ạ" Hồng Thược chỉ mong mặt đất có động, để cho nàng chui vào, "Làm sao bây giờ? Chúng ta mới tiêu hết năm mươi lượng bạc a, cũng còn lại rất nhiều bạc." mệt cho nàng khi phải làm bộ như lão giang hồ mang theo Bích Liên lại khắp nơi, như từ trong đống rơm ra vậy. là dọa người!

   Ánh mắt Minh dại ra, vẻ mặt đau lòng khó nhịn, lúng ta lúng túng tự , "Tại sao lại như vậy? êm đẹp lại đánh mất bạc. . . . . ."

   Ở bên này Tấn Vương cũng nghe thấy, trầm ngâm nửa khắc, "Có người tiếp xúc thân thể với hai người các ngươi ?"

   " có a." Hồng Thược lắc đầu, trong đầu trống rỗng, căn bản nhớ nổi bất cứ chuyện gì.

   "Có ạ." Đột nhiên Bích Liên kêu lên, "Ngươi quên rồi sao? Ở chỗ đường rẽ có đứa bé đụng vào chúng ta, cũng bị té lăn đất, ngươi còn qua nâng dậy."

   "Chẳng lẽ là tiểu hài tử này trộm rồi?" Hồng Thược cũng nhớ tới, nhưng lại bán tín bán nghi, " có khả năng a, còn như vậy."

   Minh nhụt chí thôi, cong môi , "Kẻ trộm phân biệt tuổi lớn hay đâu."

   "Tại sao lại như vậy chứ?" Bích Liên áy náy thôi, hai tay nắm đến trắng bệch.

   Tấn Vương cũng hiểu được chân tướng, thản nhiên , "Khả năng lúc các ngươi mua điểm tâm bạc bị rơi vào trong mắt của người có lòng, thế này mới xảy ra chuyện như vậy." Đây là thủ pháp thông thường ở bên ngoài, có gì lạ. Chỉ là Minh lại ở bên ngoài nên mới biết. Căn bản cũng suy nghĩ nhiều.

   Ánh mắt của Minh tỏ vẻ nghi hoặc, truy hỏi đến cùng, "Có ý tứ gì? Ta hiểu."

   Tấn Vương ra, "Tiền tài để ra ngoài, đạo lý kia có hiểu ?" Phỏng chừng đứa này đau lòng đến hỏng rồi.

   "Nguyên lai là như vậy." Cuối cùng Minh cũng minh bạch rồi, thở dài than tiếng, "Mấy trăm hộp điểm tâm của ta lại cứ như vậy mà mất. . . . . ."

   "Tam tỷ, về sau ta giúp ngươi mua điểm tâm của quán đó, ngươi cũng đừng khổ sở." Tuy Từ Tử Kiến còn tuổi, nhưng ai có thể quản thúc được, ngoài lúc đọc sách, thời gian còn lại đều thường xuyên qua lại ở bên ngoài. "Nếu ngươi thiếu tiền, ta cho ngươi."

   "Ngươi lấy tiền ở đâu ra?" Minh trắng mắt liếc cái, khẩu khí cũng rất lớn.

   "Ta. . . . . . Dù sao vẫn có tiền hơn ngươi mà." Tử Kiến vỗ ngực cái, kỳ nương của có rất nhiều bạc, muốn lấy cũng vô cùng thuận tiện. Bất quá lời này thể ra được, hai nữ nhân này là hai người hợp nhau nhất.

   Bích Liên vội vàng quỳ xuống tạ tội, "Tiểu thư, người trách phạt nô tỳ , ngân phiếu để ở người nô tỳ, đều do nô tỳ tốt, quá sơ ý khinh thường rồi."

   "Làm sao có thể trách ngươi chứ?" Hồng Thược cũng quỳ xuống, "Tiểu thư, chúng ta cùng nhau, muốn phạt hãy cùng phạt chúng ta ."

   "Có phạt bạc cũng về được." Minh hung hăng giậm chân mấy cái, thể làm gì khác được, "Thôi quên , phạt các ngươi về sau ai làm điểm tâm cho ta, hơn nữa hương vị lại kém với Ngũ Vị Trai."

   "Dạ, tiểu thư." Hai người đều lộ ra thần sắc như trút được gánh nặng.

   Tấn Vương nhìn thấy mà cũng khỏi có chút buồn cười. Nha đầu kia chỉ nhớ thương đồ ăn, đứa lớn. Bất quá tâm địa lại xấu, cũng coi như biết lượng thứ cho người làm, vẫn có thể xem là tấm lòng son. Lúc trước nghe phong phanh rằng thanh danh của Từ Tam tiểu thư này được tốt, giờ xem ra là có người thầm phá rối. Ai, là chưa thấy qua bộ dạng giả ngây giả dại của Minh nên mới có thể nghĩ như vậy.

   "Cứ buông tha cho các nàng ấy dễ dàng như vậy sao? Đây cũng quá tiện nghi cho các nàng ." Minh Tuyết còn sợ thiên hạ loạn, hai nha hoàn này là người Minh quý nhất, có thể nhân cơ hội này trừ bỏ là tốt nhất. Nếu thể để các nàng chịu phạt chút thể hết giận, "Dù thế nào nữa bạc này cũng là của Tấn Vương gia, giờ đánh mất. . . . . ."

   Minh nhướng mày, dịu dàng cười, "Nếu Điện hạ cho ta bạc, ta thích xử trí thế nào cũng đều được." Quay đầu hỏi, "Điện hạ, có phải ?"

   "Đó là đương nhiên, tặng cho ngươi là của ngươi rồi." Sao Tấn Vương lại để những thứ này ở trong lòng chứ? Lại cũng sớm nhìn ra hai này ai nặng ai ở trong lòng La Đình Hiên ? cần gì phải nhiều chuyện a? Lôi kéo La gia mới là việc quan trọng nhất.

   Năm đó trong cung đại loạn, La gia dốc sức rất lớn giúp Thánh Thượng đăng cơ, là hạ thần đắc lực của Hoàng đế, thế này mới có địa vị hiển hách như bây giờ. Nhưng gia đình lại rất trung thành với Thánh Thượng, đối với vài vị hoàng tử muốn lôi kéo cũng đều lạnh nhạt, thể tiếp cận gần bước.

   Cần phải lôi kéo Từ gia về phe của mình nữa, đó cũng là chuyện rất khó, bất quá tin tưởng có thể thu phục được Từ gia. Nhưng trước kia nghe ở Từ gia ngoài Tam tiểu thư có thanh danh tốt ra hai vị tiểu thư khác đều có tiếng là tài đức, công tử cũng rất tốt. Lần này vì tuyển chọn phi mới đặc biệt phái người cẩn thận điều tra lần, kết quả lại làm cho người ta thất vọng. Từ gia quản lý nội viện rất lộn xộn, đại phu nhân tận tâm, Nhị phu nhân nông cạn lại xuất thân thấp hèn, Tam phu nhân tâm tư khó dò, hôm nay vừa thấy, quả nhiên như thế. Bọn cũng đều được giáo dưỡng tốt a! là đáng tiếc!

   Bất quá những nhà bình thường đều như vậy, bên ngoài rực rỡ nhưng bên trong nát bét, phải hoàng thất cũng như thế sao? Chọn phi cũng chỉ là chọn gia thế bối cảnh, cái khác cũng trọng yếu. Về phần Minh Tuệ có thể được chọn, ngoại trừ thanh danh tài hoa khắp kinh thành của nàng, trọng yếu nhất vẫn là mượn sức của Từ gia sau lưng.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 13: Bị giáo huấn

   Editor: dandelion

   Minh thở ra mạnh, mệt mỏi ngồi ở trước bàn trang điểm. Cuối cùng cũng tiễn được những người kia , Tấn Vương còn cười mời nàng có rảnh đến Vương phủ chơi. Cũng biết đùa cái trò hề gì, nàng nhận thức được Tấn Vương cảm thấy hứng thú với nàng, bất quá nhìn vẻ mặt lúc trắng lúc xanh của Minh Tuệ mới thú vị a.

   Bích Liên giúp nàng xử lý lớp phấn mặt, lúc nàng ăn điểm tâm rớt xuống rất nhiều phấn trắng a. "Bích Liên, hôm nay ngươi thể rất tốt, diễn rất giống."

   "Tiểu thư mới diễn giống nha, lúc ấy đều lừa gạt được hết những người đó ." Gương mặt Bích Liên ửng đỏ, lúc này nghĩ lại mà vẫn thấy thấp thỏm lâng lâng, "Ngay cả Hồng Thược tỷ tỷ cũng tin là , trong lòng ta cũng thấy có chút áy náy." Hồng Thược mang theo vài tiểu nha đầu làm việc, chuyện hôm nay cũng quá mức hù dọa nàng ấy, quay về nửa ngày rồi mà vẫn thẫn thờ.

   "Chuyện đó cũng có cách nào khác, Hồng Thược trung tâm với ta, ta tin tưởng ." Đối với hai nha đầu ở bên cạnh này Minh cũng đều rất coi trọng, "Nhưng tính tình nàng ấy thẳng thắn lại dễ bị kích động, hỉ nộ ái ố đều giấu được." Tính tình như vậy ngược lại làm hỏng việc, còn bằng cái gì cũng biết, càng dễ dàng lấy được lòng tin của người khác.

   "Cũng đúng." Bích Liên cũng buông xuống nỗi băn khoăn, nhưng tim vẫn đập có chút nhanh, "Tiểu thư, bọn họ có thể phát ra hay ?"

   "Ba ngàn lượng đối với bọn họ mà , cũng có giá trị gì, để ở trong lòng ." Minh chút để ý nhìn mình ở trong gương, ngũ quan đều che giấu dưới lớp son phấn dày, nàng cũng nhận ra mình nữa rồi. Tốt lắm!

   "Nhưng ngộ nhỡ. . . . . ." Bích Liên hơi dừng tay, trong lòng lại vô cùng lo lắng bất an, thời điểm làm việc này cũng sợ, nhưng lúc này nghĩ lại mà thấy sợ. Đây chính là giở trò quỷ ở trước mặt Tấn Vương gia cùng La nhị công tử đấy, biết có thể đánh lừa được hay ? Nghe người ta Tấn Vương thông minh khôn khéo lại tài giỏi, có danh xưng là Hiền Vương, trong lòng nàng nắm chắc a.

   Minh vỗ tay nàng ấy an ủi, "Chúng ta làm việc bí mật như vậy, điều tra sao được?" Gần như là chê vào đâu được rồi, để lại manh mối gì. Lại người thông minh khôn khéo mà tra ra được chứng cớ, có thể làm gì được nàng nào? Ba ngàn lượng bạc, đối với Tấn Vương mà bất quá chỉ như chín trâu mất sợi lông, đáng kể cũng đáng giá để nhắc tới. Hơn nữa người ta cũng nghi ngờ nàng cơ mà.

   Nghĩ đến đây, khỏi cảm khái vạn phần. Nếu phải tình cảnh lúc trước gian nan lắm thầy nhiều ma, căn bản nàng cũng có biện pháp tiếp xúc nhiều với Bích Liên vừa đến, liền vắt hết óc nghĩ ra bộ thủ thế (khẩu lệnh dùng tay ra hiệu). Về sau vì để tiện liên lạc với người ở bên ngoài nên truyền bộ thủ thế này cho Lan di. Còn cần phải dựa vào nó để vượt qua đám cửa ải khó khăn. Cho nên có khi những gian nan khốn cảnh của nhà quyền quý này cũng phải chuyện xấu, trái lại có khi là chuyện tốt, có thể làm cho người ta kiên cường dũng cảm, phát huy trí tuệ cùng tiềm năng vô cùng vô tận. Chỉ cần đến hơi thở cuối cùng, vẫn có hy vọng. Vậy phải xem mọi người đối mặt bằng cách nào rồi! Tối thiểu nàng bị khốn cảnh đánh bại, nàng muốn nắm giữ vận mệnh của chính mình. Mệnh là do ta phải do trời!

   " cũng đúng." Thấy nàng chắc chắc như vậy, tâm trạng của Bích Liên cũng ổn định hơn, "Cũng biết làm sao Lan di lại nghĩ đến dùng chiêu này? Có phải quá bình thường hay ?"

   Minh ‘hì hì’ nở nụ cười, "Đây mới là chỗ cao minh nhất a, thủ pháp càng tầm thường càng làm người khác hoài nghi." Lệnh của nàng phát ra ngoài rồi, nhưng có thể thành công hay nàng cũng dám chắc. Nhưng nghĩ đến làm được xinh đẹp như vậy, quả thực có thể dùng hoàn mỹ để hình dung rồi. Thủ đoạn của Lan di ngày càng cao. Bích Liên hiểu lúc lắc đầu.

   Minh cắn ngón tay, suy nghĩ chút rồi giải thích, "Nếu như dùng phương pháp đặc biệt, vậy khiến cho bọn họ hứng thú, có lẽ thăm dò điều tra."

   Bích Liên mới bừng tỉnh đại ngộ, "Nguyên lai là như vậy, vậy cùng với đạo lý. . . . . . ‘đại vu triều, trung vu thị, tiểu vu dã’ (*), đúng ? Tiểu thư." Nàng có chút đắc chí, đúng là học tập được từ tiểu thư ít a.

   (*): nguyên văn tiếng trung là <小隐隐于野,中隐隐于市,大隐隐于朝>: thời cổ đại, “” là chỉ quy của các sĩ tử, đa số bọn họ vì con đường học hành thuận lợi hoặc bất mãn với hắc ám chốn quan trường nên mới lựa chọn quy . Người vu dã (隐于野), tức núi rừng hoang dã, họ thể chấp nhận thực hắc ám, cần hoàn cảnh yên bình để tịnh hóa bản thân, để đạt đến cảnh giới cao nhất trong tim, đây gọi là TIỂU (小隐) – người ở kém nhất. Người vu thị (隐于市), tức thành thị chợ búa, họ có khả năng đối mặt với thực, tự tịnh hóa mình trong hoàn cảnh tương đối bình thường đơn giản mà đánh mất lòng tin của bản thân, đây gọi là TRUNG (中隐). Người vu triều (隐于朝), tức triều đình, họ chỉ có khả năng đối mặt với thực, mà còn có thể tranh đấu trong hoàn cảnh vẩn đục, có thể đại trí nhược ngu (bậc đại trí thường tỏ ra ngu ngơ) trong hoàn cảnh hắc ám, giữ vững cái tôi của mình, đây gọi là ĐẠI (大隐) - người ở giỏi nhất.

   Gương mặt Minh giãn ra cười , "Cũng có thể như vậy. . . . . ." Há miệng thở dốc, muốn giải thích thêm chút cho nàng ấy. bị Từ Đạt phái người đến gọi . Nàng theo người làm vào thư phòng của Từ Đạt, mới vừa vào phòng, nghênh diện tiếng rống giận đập tới, "Quỳ xuống."

   Minh tập trung nhìn kỹ, ánh mắt của Từ Đạt bốc lên vẻ hung ác, thở hổn hển, hai con ngươi trợn trừng như gần rơi ra đến nơi. Nàng nghểnh cổ ương ngạnh phục , "Nữ nhi làm sai cái gì sao?" Đây phải cha ruột của nàng a? Quả thực là kẻ thù . phân biệt tốt xấu, hỏi khúc chiết thị phi, chỉ cần tình liên quan đến nàng, toàn bộ trách nhiệm đều đổ hết lên đầu nàng, lôi nàng ra mắng chửi trận cho hết giận.

   Trong mắt Từ Đạt sắp ra máu, làm sao có thể sinh ra loại nữ nhi này chứ? Nổi trận lôi đình , "Ngươi lại dám đòi bạc của Tấn Vương, vậy còn kỳ cục sao? Thể diện của Từ gia chúng ta đều bị ngươi làm mất hết."

   Lại nghe ai đây? thể để nàng yên tĩnh chút sao? Nàng bĩu môi, "Là kiên định muốn cho, là lễ gặp mặt, phải ta muốn."

   " bậy, cho chính là ngọc bài, nhưng ngươi. . . . . ." Khuôn mặt của Từ Đạt đỏ lên, tay run run ngừng, "Ngươi đường đường là tiểu thư dòng chính của Từ gia, tại sao có thể làm ra loại tình này? Từ khi nào ngươi thích vàng bạc như vậy? Trong nhà để ngươi thiếu ăn thiếu mặc sao? Ngươi lại dám. . . . . . Ngươi ngươi. . . . . ." Gia môn bất hạnh gia môn bất hạnh a! Cái mặt già này của biết đặt ở đâu đây? biết đối mặt với Tấn Vương gia thế nào đây?

   Minh thản nhiên cười nhạt , "Tấn vương còn chưa cái gì đâu, vì sao phụ thân đại nhân lại tức giận như vậy?"

   Từ Đạt tức giận mà có chỗ đánh, hổn hển mở miệng , "Ngươi đồ nghiệt nữ này, Tấn Vương là phượng tử long tôn (con phượng cháu rồng) địa vị vô cùng cao quý, được giáo dưỡng ai sánh bằng. Cho dù trong lòng có bị hành vi của ngươi sỉ nhục, cũng ra khỏi miệng, ngươi còn tưởng rằng để ý sao?" khổ cực nửa đời tạo dựng con đường làm quan, rất dễ dàng mới có được địa vị như ngày nay. còn muốn lên cao hơn nữa, thể bị hủy ở trong tay của bất luận kẻ nào. Ai dám phá hỏng chuyện của , cho dù là nữ nhi thân sinh cũng đừng trách vô tình.

   "Phụ thân." Minh đè nén trào phúng trong lòng, lời ràng, chịu ảnh hưởng của chút nào, "Tấn Vương chỉ cho bạc để ta mua điểm tâm về ăn, còn ngừng khe ngợi a, nhìn ra có chút bất mãn nào." Đúng là như thế, mọi người ở đó cũng đều thấy được.

   Khi Từ Đạt nghe được tin tức này, trong lòng liền nóng như chảo dầu nướng, khó chịu bực bội muốn chết, nhưng nữ nhi này lại bình tĩnh tự nhiên như vậy, khiến nhìn mà thấy vô cùng chướng mắt, "Đó là khách khí."

   "Lời này của phụ thân sai rồi, người ta là hoàng tử, cần phải khách khí với loại nữ hài tử quan trọng như ta sao?" Vẻ mặt Minh rất nghiêm túc, "Lời kia của người hình như là Tấn Vương đạo đức giả. . . . ." Lại bắt đầu chụp mũ làm rối loạn để dời trọng điểm rồi, dù sao nàng lý lẽ với phụ thân cũng hiệu quả, vậy chỉ có thể dùng chiêu này.

   "Câm mồm, ngươi bậy bạ." Từ Đạt bị kích động mà vẻ mặt đại biến, "Tấn Vương gia ôn hòa rộng lượng, là nhân trung long phượng (rồng trong loài người). Thế nhân đều kính trọng ngưỡng mộ, nữ nhân hài tử như ngươi biết cái gì?" Lời ‘đạo đức giả’ này có thể lung tung sao? Nếu truyền ra ngoài nguy rồi.

   " như vậy, nhất định Tấn Vương gia để bụng chuyện ta thô tục." đường Minh tới đây, sớm nghĩ kỹ phương pháp ứng đối. Nàng chờ câu này của a, "Phụ thân thấy có đúng ?"

   "Ngươi. . . . . ." Từ Đạt cứng họng, nha đầu kia tìm lý do là. . . . . . cách nào làm cho người khác phản bác được a. Nếu còn tiếp tục truy xét, chỉ có vẻ là khoan dung, mà trọng yếu hơn là giống như cố ý bôi nhọ Tấn Vương vậy, xoắn xuýt hồi lâu, mới đen mặt , "Bạc đâu? Lấy ra giao cho mẫu thân ngươi, để bà ấy mua phần lễ vật đưa đến Tấn Vương phủ, coi như bồi tội." Trong đầu lại xoay chuyển xem nên dùng cách nào để trách phạt nàng? Khiến nàng ghi nhớ lâu, có
   số việc thể hồ nháo.


   "Phụ thân, tin tức của người quá mất linh thông rồi." Minh thầm thấy may mắn vì đầu óc nhanh nhạy, tiên hạ thủ vi cường (ra tay trước chiếm được lợi thế), nếu đợi đến lúc này, chỉ sợ là giữ được bạc rồi, "Nhị tỷ chuyện như thế nào lại ném ba giữ bốn chứ? Trọng điểm còn chưa ?"


   Đây khẳng định là Minh Tuệ cáo trạng , có người thứ hai.


   "Có ý tứ gì?" Từ Đạt cau chặt mày, lúc trở lại trong phủ Minh Tuệ liền vẻ mặt ủy khuất chịu nổi nhắc tới, Minh chìa tay ra đòi bạc Tấn Vương gia. Nghe như thế, đầu liền nổ tung, tiếng liền cho người gọi nàng đến đây. Về phần nguyên nhân hậu quả cũng biết ràng, nhưng thấy cũng trọng yếu.


   "Bạc bị người ta đánh cắp, giờ lượng bạc cũng còn." Minh cố gắng áp chế khóe miệng giương lên, từ từ lại tình lần, đặc biệt nhấn mạnh thái độ ôn hòa của Tấn Vương.


   Từ Đạt nghe xong biết nên cái gì cho phải, việc này ngay cả Tấn Vương cũng biết, hơn nữa còn tự mình an ủi Minh , nếu phạt nàng phải qua mặt Tấn Vương sao? Nhưng cỗ khí này nghẹn ở trong ngực, thoải mái a. Nữ nhi này bớt phiền chút, cũng biết ở kiếp trước tạo cái nghiệt gì, kiếp này mới gặp phải hai mẹ con các nàng.


   "Phụ thân a, người có rảnh rỗi mời mấy lão sư có hiểu biết , dạy lại quy củ phép tắc cho Nhị tỷ." Minh bĩu môi, trong lòng vui, lập tức liền báo thù, "Nàng chuyện cũng lưu loát, hành càng đừng đến, bừa bãi đến còn hình dáng. Vậy nếu gả vào hoàng thất, chỉ sợ giữ được thân đâu." Còn bày ra vẻ mặt vì muốn tốt cho Minh Tuệ.


   Từ Đạt hung hăng trừng mắt nhìn nàng vài lần, "Ngươi quản tốt bản thân mình là được, loại tình này tự ta suy xét." Tuy rằng mặc kệ chuyện của hậu viện, nhưng mấy người tỷ muội các nàng bất hòa, sớm biết. Bất quá theo ý tuy ngày thường Minh Tuệ tương đối kiêu ngạo cậy tài khinh người, đặt người khác ở trong mắt, nhưng so với hai nữ nhi khá, đáng tin hơn rất nhiều.


   Minh đếm xỉa tới, tiếp tục vẻ mặt nghiêm túc lo lắng lo lắng, " phải là ta lo lắng gia tướng nhà chúng ta bị nàng ấy làm liên lụy sao? Nhị tỷ tự cho rằng mình quá cao quý, nghe nàng ấy vô cùng phục thiên kim Đỗ gia, vậy nếu như là , chỉ sợ..." Lời liền dừng ở chỗ này, phải giữ lại gian để cho người ta còn mơ mộng nữa chứ. Đây chính là "châm ngòi ly gián thêm dầu vào lửa" mà người nào đó vẫn dùng a!


   Từ Đạt vô cùng hoảng sợ, "Ngươi nghe ai ? Nhị tỷ ngươi đến mức như thế...." Đây chính là chuyện mất mạng a, bất kể như thế nào, Minh Tuệ là tiểu thiếp, đây là chuyện thể nghi ngờ gì nữa, còn chưa vào cửa mà trong lòng có bất mãn với chính thất, đây còn gì là phép tắc nữa? Nếu trong cung nghe được lời nửa câu, vậy vị trí tiểu thiếp này còn dám chắc. Hoàng hậu nương nương thích nhất là nữ tử đoan trang rộng lượng có thể bao dung với người khác.


   "Mấy nha hoàn bên người nàng ấy đều như vậy, nếu tâm tính này thay đổi, gặp phải tai họa gì, tương lai Từ gia của chúng ta làm sao có thể kham nổi a! Cho dù nàng ấy muốn phân cao thấp với người ta, vậy cũng phải đợi nàng đứng vững gót chân ở Tấn vương phủ rồi sau. Gấp gáp như vậy phải tự loạn trận tuyến sao?" Minh lén nhìn sắc mặt của , biết thành công khơi mào lo lắng của , đảo tròn mắt lại đâm thêm phát: "Tương lai Tủ Kiến còn muốn vào quan trường mở ra con đường to lớn a, nếu như bị nàng ấy liên lụy...." Đây mới là uy hiếp lớn nhất của .


   Qủa nhiên nghe đến đó, Từ Đạt ngồi yên, chẳng quan tâm đến chuyện muốn phạt Minh , phất phất tay để cho nàng lui ra trở về phòng. Lúc này mới có chút hối hận khi mấy năm nay chỉ để ý đến con đường làm quan, lưu tâm đến những chuyện phát sinh ở hậu viện. Cũng chú ý tới việc giáo dục mấy nữ nhi có vấn đề, đứa cả có người quản giáo mới làm ra chuyện bại hoại, đứa thứ hai do mẹ ruột quản giáo, nhưng mẹ ruột của nàng lại xuất thân hạn chế nên tầm mắt cao. Đứa thứ ba do Từ lão phu nhân giáo dưỡng, nhưng lão phu nhân lại quá mức sủng nịnh cùng buông thả, ai!!


   Minh lễ phép cúi người thi lễ rồi lui ra, thẳng đến khi trở lại trong viện mới lộ ra nụ cười nghịch ngợm. tặng lại lễ phải quân tử. Từ Minh Tuệ, chờ tiếp chiêu .
   Last edited: 6/1/15

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 14:phát bệnh

   Editor: dandelion mc


   Nghe mấy ngày nay biết Đại phu nhân mời vài vị phụ nhân ở đâu vào phủ, đặc biệt dạy các loại lễ nghi quy củ cung đình cho Minh Tuệ. Vài vị lão sư này cực kỳ nghiêm khắc, dạy bảo vô cùng khắt khe. Minh Tuệ khổ thể tả, dù sáng dù tối lăn qua lăn lại cũng chịu nghe lời, bị Từ Đạt hung hăng mắng trận. Rơi vào đường cùng Từ Minh Tuệ đành phải kiềm chế tính khí mà bắt đầu học đông học tây, học từ sáng sớm giờ mão (5h đến 7h sáng) cho đến khi giờ tuất (7h đến 9h tối) bầu trời tối đen, khắc cũng rảnh rỗi, về phần các phép tắc quy củ có học đến tay vào đến lòng hay cũng thể biết được. Dù sao hai người gặp được nhau, cũng biết tình huống cụ thể đến tột cùng là như thế nào.

   Bất quá nghe người dưới bí mật rằng Minh Tuệ rất thảm, vô cùng thảm, dậy còn sớm hơn gà, ăn ít hơn heo, ngủ trễ hơn cả cẩu. Học cách đứng đến vài ngày, mỗi ngày đều phải đứng thẳng tắp mấy canh giờ, càng khỏi đến huấn luyện những cái khác khắc nghiệt ma quỷ như nào.

   Ngược lại Tấn Vương phủ còn tặng lễ vật đến Từ phủ vài lần, ngoại trừ trang sức châu báu cho Minh Tuệ, mỗi lần điểm tâm trong cung đưa đến đều chỉ tên là cho Minh . Điều này làm mọi người ở Từ gia đều thầm ngờ vực vô căn cứ thôi, tìm ra hàm ý sâu xa của hành động này a. Bất quá cũng dám khinh thường nàng, giống như moi ngày, động chút là khi dễ nàng. Cứ tiếp tục như vậy khiến Minh cũng bớt lo ít, cần phí tâm tư đánh trả rồi.

   Sau khi Minh Tuệ biết được, cực kỳ vui, trong lòng mắng thầm ngừng, nhưng lại dám tranh cãi ầm ĩ trước mặt những lão sư kia. Dù sao những lão sư này đều là người ngoài, nếu ra ngoài, thanh danh của nàng bị phá hủy.

   "Vân công tử, tại sao ngươi lại xuất rồi?" Minh tựa tiếu phi tiếu trêu chọc, "Ngươi rảnh rỗi như vậy sao?" Chung quy gặp phải ở Hộ Quốc Tự là trùng hợp hay vẫn là cố ý an bài đây? Tuổi này của hẳn là có thể mình làm chính rồi, cho dù làm quan hay kinh thương (buôn bán). Nhưng vì sao mỗi lần đều có thể gặp phải chứ?

   Lộ trình đến Hộ Quốc Tự thắp hương bái Phật vẫn bất chấp mưa gió mỗi tháng lần như trước, nhưng lại hơi có chỗ khác biệt, biết sao chung quy nàng vẫn gặp phải Lý Vân Lam, hơn nữa lại đều là lúc nàng đơn độc mình, trong lòng nàng có điều mê hoặc, nhưng cũng lười hỏi nhiều, dù sao cũng có ý đồ thương tổn nàng. Từ lúc bắt đầu hai người đối chọi gay gắt, về sau lại dần dần thích ứng với tồn tại của đối phương. Đấu võ mồm là việc hai người thường xuyên làm nhất, cảm giác vô cùng thoải mái tự tại. Nhưng kỳ quái chính là, hai người ngừng cãi nhau, nhưng cư nhiên lại tạo nên được tình nghĩa như bạn bè bằng hữu vậy. Hai người cũng hỏi lai lịch bối cảnh của đối phương, chỉ là chuyện phiếm trời dưới đất.

   Vân Lam ôn hòa vui tính, kiến thức rộng rãi, khiến Minh được mở rộng hiểu biết về bên ngoài. Có lẽ bọn họ đều mang mặt nạ giả dối để đối mặt với người đời, hỉ nộ ái ố cũng biểu lộ ra, nhưng chỉ khi đối mặt với đối phương mới có thể tháo xuống mặt nạ lên vài lời lòng. Người bình thường cũng luôn muốn có thể được dốc bầu tâm , dù sao những áp lực đè nén lâu nên có nơi để bộc bạch chút, có đôi khi người xa lạ lại có vẻ an toàn hơn, có thể vài điều trong lòng.

   Vân Lam nhíu mày, "Ngươi có thể tới, tại sao ta lại thể?" Họ Lý quá đặc biệt, cũng tiện ra, chỉ có thể dùng tên thay thế.

   "Mọi người trong nhà đều mặc kệ ngươi sao?" Trong lòng nàng vô cùng bất bình. là, người lớn như vậy, ngày ngày trôi qua lại nhàn nhã như thế, làm cho người ta tức đến đỏ mắt.

   cười cười, đáp mà hỏi ngược lại, "Ngươi quan tâm ta như vậy sao?" Hai người đấu võ mồm quen, ở chung rất thoải mái. chuyện cần lo lắng trước sau, nghĩ cái gì cái đó.

   "Ai quan tâm ngươi?" Kỳ là nàng ghen tị, mỗi tháng nàng chỉ được xuất phủ lần, muốn làm chút tình còn phải hao hết tâm tư che giấu, bất quá ngoài miệng lại rất hay, "Chẳng qua thấy ngươi cả ngày lang thang, đáng tiếc thay ngươi, cũng sợ hoang phí thời gian."

   "Làm sao ngươi biết ta làm việc gì?" Vân Lam phản bác, "Lúc ta bận việc ngươi còn ở trong nhà thoải mái dễ chịu nghỉ ngơi đấy." Nha đầu kia tâm tư a, bộ dáng khẩu thị tâm phi lại rất đáng .

   "Bận việc gì vậy?" Minh tựa đầu cây tùy ý hỏi, khuôn mặt nhắn hiếm khi được sạch bôi son phấn, da thịt vô cùng mềm mại mịn màng, mắt sáng rực như sao, đôi môi đỏ như hoa Hồng Lăng.

   "Làm chút buôn bán, cũng thỉnh thoảng phải xung quanh đây." Trong mắt Vân Lam có tia ấm áp, khóe miệng vểnh lên, "Vừa vặn mấy ngày nay có chút rảnh rỗi, có thể yên tĩnh nghỉ ngơi mấy ngày, lại bị ngươi thành người ham chơi."

   Ánh mắt Minh liền sáng lên, " xung quanh sao? cho ta nghe chút phong thổ bên ngoài ." Tuy nàng xem qua mấy quyển du ký (ghi chép lại những điều mắt thấy tai nghe khi du ngoạn), nhưng nội dung đều là vài danh thắng cổ xưa, cũng đề cập đến tình cảnh dân sinh. có tác dụng gì.

   "Ngươi thích sao? Được thôi." cũng ngại chia sẻ những điều này với nữ hài tử.

   Minh nghe rất chăm chú, thấy chỗ nào còn đặt câu hỏi. Vân Lam kiên nhẫn giảng giải cho nàng, nàng nghe mà thấy hâm mộ cùng khâm phục thôi. tệ a, cư nhiên lại qua nhiều nơi như vậy, gặp được nhiều chuyện thú vị như vậy, khi gặp phải phiền toái còn có thể bình tĩnh như thế. Nàng vẫn coi là công tử được gia tộc che chở, xem ra là nàng quá coi thường rồi.

   Cuối cùng Vân Lam cũng hòa được ván ở trước mặt nàng, tư vị bị tiểu nương xem thường cũng dễ chịu a.

   lâu sau nàng mới thở dài tiếng, "Bên ngoài trời đất bao la, đáng tiếc ta thể nhìn xem." Vẻ mặt khát khao, mơ ước ngày nào đó nàng được khắp sơn thủy của Đại Chu này.

   chần chừ nửa ngày, "Có mấy quyển du ký, là tự tay ta viết, ghi chép lại những nơi ta từng qua, gặp được vài chuyện tình, ngươi muốn xem ?" Đây chính là bảo bối của , vẫn đặt trong phòng ngủ của mình, cũng nguyện cho người ta liếc mắt nhiều thêm cái. Nhưng thấy vẻ mặt mất mát của nàng, đột nhiên sinh lòng nỡ. Lời này liền thốt ra, muốn ngăn cũng ngăn lại được, nhưng lại hối hận. là kỳ quái, khi nào trở thành người có lòng tốt như vậy chứ?

   "Muốn muốn." Minh mừng rỡ, ngừng gật đầu, "Cám ơn Vân công tử."

   "Quen biết ngươi mấy ngày nay, vẫn là lần đầu tiên thấy ngươi hữu lễ như vậy." Cho dù có chút luyến tiếc, nhưng nhìn đến thái độ của nàng, cũng đáng giá. "Từ trong miệng của ngươi nghe được câu khách khí cũng khó a." Thanh kéo rất dài, tất cả đều là cố ý giễu cợt.

   Minh nhịn xuống ý nghĩ muốn trợn trắng mắt, có việc cầu người thể cúi đầu a. mặt tràn đầy tươi cười, "Vân công tử, ngươi là người tốt, so đo nhiều với tiểu nha đầu hiểu chuyện như ta đây rất có ý tứ." Muốn tốt đẹp phải chịu ủy khuất a, có biện pháp. Nàng rất muốn xem mấy quyển du ký kia, là trợ giúp lớn lao cho kế hoạch của nàng đó.

   lại bị nàng trêu đùa rồi, nha đầu kia có thể duỗi cũng có thể cong, là người rất tinh ranh. Bề hơn mấy tuổi chỉ sợ cũng có mấy ai có thể trị được nàng. liền sai người làm lập tức trở về phủ, bao lâu sau mang tới. đưa ba quyển du ký cho nàng, lo lắng dặn dò, "Phải giữ gìn chút, đừng làm dơ."

   " biết, cho dù làm bẩn ta cũng đền cho ngươi phần mới." Trong lòng nàng lại thầm mắng: là, lòng dạ hẹp hòi, quỷ hẹp hòi. Tức giận bĩu môi, "Ta xem xong sớm rồi trả lại cho ngươi."

   nhìn chằm chằm nàng hồi lâu, trong lòng thầm than vài tiếng, " vội, cứ từ từ xem." Đừng thấy nàng ngày thường thông tuệ nhạy bén như vậy, biểu ra ngoài thành thục vô cùng, nhưng đến cùng nàng vẫn chỉ là tiểu hài tử chưa trưởng thành.

   Nàng gật đầu qua loa, tâm tư đều ở trong quyển du ký tay, tiện tay mở ra, kiểu chữ Khải cứng cáp hữu lực khắc sâu vào trong mắt, chữ viết tồi a. Chỉ chốc lát sau bị từng câu chữ trong sách hấp dẫn, mê đắm chìm vào thế giới trong đó.

   Nhìn nàng cúi xuống lộ ra chiếc cổ trắng nõn, khuôn mặt khéo léo tinh xảo, thân hình gầy yếu nhắn, trong lòng khỏi cảm thấy phức tạp, theo như biết, cuộc sống của nàng ở nhà tốt, tình cảnh gian nan như vậy, ngay cả tự do cũng đều bị hạn chế, ở nhà lại càng có địa vị gì, có ai đặt nàng ở trong lòng. Nhưng nét mặt vui cười của nàng vẫn ấm áp tươi đẹp như trước, khi cười đôi mắt cong lên, lúm đồng tiền , răng trắng tinh tế như viên ngọc biển. Đến tột cùng là nàng trải qua như thế nào?

   xuất thần, đau đớn quen thuộc kia đột nhiên đánh úp tới, nháy mắt lan truyền đến từng kinh mạch trong cơ thể. khỏi thầm cảm thấy ổn. Dưới chân theo bản năng muốn di chuyển, há mồm muốn gọi người.

   thanh rất nhưng vẫn làm kinh động đến nàng, lưu luyến rời từ trong sách ngẩng đầu lên, thấy vậy liền sửng sốt chút, "Ngươi làm sao vậy? Sinh bệnh sao?" Sắc mặt của trắng bệch xanh xao, mồ hôi lạnh đầm đìa, vẻ mặt co giật, tay có chút lực chỉ vào ngực, cũng nên lời.

   Minh đưa tay đỡ lấy , để cho ngồi xuống dưới đất, "Đau chỗ nào vậy? Là ngực sao? Có thuốc hay ?" Sao lại thế này? Nhìn bộ dạng này của hình như là phát bệnh rồi, nhưng chưa từng nghe qua có bệnh gì a!

   Vân Lam gian nan mở miệng, ". . . . . . Thuốc ở. . . . . . ống tay áo. . . . . ."

   Minh mím môi, theo lời , từ trong ống tay áo của lấy ra cái bình ngọc xanh biếc, mở nắp đổ ra viên thuốc tỏa ra mùi thơm ngát, nhanh chóng cho ăn. cắn môi dưới rên lên tiếng, im lặng chịu đựng, cũng đều cắn nát môi, máu tươi theo cằm chảy xuống cổ. Bộ dáng rất khủng phố. Minh bất an nhìn , tâm trạng rối loạn, bệnh này. . . . . . Nhìn bình ngọc trong tay, lại đổ ra viên thuốc khẽ ngửi.

   Qua lúc lâu sau, đau đớn của giảm bớt, xiêm y ướt đẫm, tóc có chút loạn, cả người đều kiệt sức, nhìn ra được đau đớn này làm hao hết tinh lực. "Làm ngươi sợ ? Xin lỗi." Môi trắng bệch, sắc mặt vẫn rất kém như trước.

   "Đừng như vậy." Minh cắn môi dưới, thần sắc khó lường, "Ngươi. . . . . .Muốn nghỉ ngơi chút hay ? Hay gọi Bình An đến đây hầu hạ ngươi?" Bình An là người hầu theo bên cạnh .

   Vân Lam suy yếu lắc đầu, nhắm mắt lại , "Ta nghỉ ngơi lát tốt thôi." muốn làm nàng sợ, muốn để nàng nhìn thấy mặt yếu đuối bất lực như vậy. Nhưng đau đớn này đến là đến. . . . . .

   Minh cúi đầu vuốt ve bình ngọc lúc lâu mới trả lại cho , "Của ngươi. . . . . . bệnh này. . . . . ."

   đưa tay nhận lấy, ngón tay tái nhợt có chút máu, "Bệnh cũ, sao."

   "Bệnh này kéo dài tốt, sớm chút chữa khỏi. . . . . ." Nàng tinh tế nhìn sắc mặt của , hơi nhăn lông mày lại, "Cũng là để cho người nhà an tâm." Trong lòng bất ổn, do dự.

   "Đau chút mà thôi, phải bệnh nặng gì." Vân Lam cũng để ý cười cười. Chữa khỏi sao? hy vọng xa vời nữa rồi. kéo dài mười mấy năm, cũng còn để ở trong lòng.

   "Bệnh này rất phiền toái." Minh nhịn lại nhịn, nhịn được nữa, "Trong cơ thể ngươi là tàn độc của Vân Yên tán chưa được giải hết. . . . . ."

   "Làm sao ngươi biết ?" Sắc mặt đột biến, mở to hai mắt kinh ngạc đến cực điểm. Cả người khẩn trương căng thẳng giống như cây trường thương.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :