1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác (c98) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 15:

   "Ngươi nghi ngờ ta sao?" Minh tức giận trừng mắt, nếu dám đáp là đúng, nàng khiến hoài nghi của thành . Cho mấy viên độc dược, hừ! Để cho chết thẳng cẳng.

   " phải, ta trúng độc mười mấy năm rồi." Vân Lam vội vàng giải thích, nàng quá mức nhạy cảm, ràng làm nàng bị tổn thương, "Ta chỉ rất kinh ngạc, làm sao ngươi liếc mắt cái có thể nhìn ra? Ngươi còn tuổi như vậy, làm sao lại hiểu biết nhiều như thế?" Dù sao Vân Yên tán này là bí dược ngàn vàng khó mua, khả năng người bình thường biết đến là lớn.

   "Ta từng thấy qua loại viên thuốc này." Minh nhàng thở ra, hoàn hảo người này vẫn có đầu óc, "Cho nên vừa thấy liền biết."

   "Ngươi thấy qua sao?" Vân Lam kinh hãi, thuốc này đặc biệt dùng để giải độc Vân Yên tán , "Ở nơi nào?" thể trách có phản ứng mãnh liệt như vậy, bởi vì từ sau khi trúng độc, huynh trưởng dưới giận dữ hạ lệnh đem loại thuốc này liệt vào cấm dược, bất luận kẻ nào cũng được dùng. Nếu giết tha! Mà nha đầu này mới chỉ mười ba tuổi, làm sao có thể. . . . . .

   "Đây là chuyện riêng nhà ta, tiện với ngươi." Minh mím môi, vẻ mặt u ám. Vân Yên tán, Vân Yên tán, tên là dễ nghe, đáng tiếc lại là thiên hạ chí độc, cũng là ngọn nguồn của rất nhiều bi kịch.

   yên lặng nhìn nàng, bất luận người nào cũng đều chuyện có muốn nhắc tới, nàng cũng ngoại lệ, mà người nàng lại là trăm mối băn khoăn. Nhưng ở chung mấy ngày nay, giữa hai người hình thành loại ăn ý. can thiệp truy vấn chuyện của nhau, đương nhiên cũng miễn cưỡng đối phương làm việc mà họ muốn làm.

   "Ngươi có ăn hết thuốc này cũng trị được tận gốc, bất quá chỉ khống chế được chút bệnh tình thôi. Vẫn nên tìm đại phu nào cao minh đến xem lần." Nàng ổn định lại cảm xúc rối loạn, nhịn được quan tâm nhắc nhở, còn trẻ như vậy, đối xử với nàng coi như tệ. Tối thiểu tiếc cho nàng mượn mấy quyển du ký thích kia, nàng cũng muốn còn trẻ mà phải chết sớm.

   "Ngươi biết y thuật sao?" Vân Lam nghe nàng đạo lý ràng, biết nha đầu kia còn biết về lĩnh vực này, lại giống như rất cao minh nữa. Viên thuốc này là của thần y Thẩm Duy Khai, có thể y thuật của là bậc nhất ở Đại Chu. Dựa vào bản lĩnh của , cũng giải được hết độc. Về phần những Thái y cũng chưa làm được gì, chỉ biết thúc thủ vô sách dập đầu cầu xin tha thứ, làm ra được phương thuốc hữu hiệu.

   "Biết chút." Minh biết lừa được , dứt khoát hào phóng thừa nhận. Nàng cũng thèm để ý đến đánh giá của , rốt cuộc người này có xuất thân gì, Vân Yên tán là độc dược mãn tính, mùi vị, khi trúng nhanh chóng lan ra toàn thân, năm sau mới vô thanh vô tức ( tiếng động) mất mạng, bình thường rất khó điều tra ra, đều bị coi là bỏ mạng bình thường. Cho dù trước đó loại thuốc này bị liệt vào bí dược, người bình thường cũng rất khó có thể dùng đến nó.

   "Ngươi học được từ nơi nào?" Vân Lam khẩn trương truy hỏi, tuy rằng lúc trước giải được phần độc, nhưng thời gian trúng độc quá lâu, sớm xâm nhập vào lục phủ ngũ tạng, thủy chung vẫn có cách nào trị được tận gốc. Bình thường độc này cũng có cảm giác, nhưng khi phát tác cả người liền đau đến run rẩy, vô cùng thống khổ.

   "Gia truyền, ngươi là phiền toái nha." mà tiếp tục truy vấn làm nàng phiền lòng, khiến nàng nhớ tới rất nhiều bí mật muốn nhắc tới lúc này, "Tại sao ta phải trả lời vấn đề của ngươi? Cũng phải là ta hạ độc ngươi." Nàng chán ghét độc cũng chán ghét ân oán!

   "Đừng nóng giận, là ta nhiều." Vân Lam biết mình có chút thất lễ, nhưng cơ hội này rất khó gặp được, nàng chỉ là tiểu nữ hài nhưng lại dựa vào viên thuốc có thể biết bệnh của , y thuật này chỉ sợ. . . . . . Ngừng thở hỏi, "Ngươi có thể chữa được sao?" Tim đập thình thịch.

   Minh lắc đầu, thẳng thắn , "Ta nào có bãn lĩnh này." Mấy năm nay nàng đều vụng trộm học y thuật, lo lắng đề phòng sợ người khác biết. May mắn nàng thiên tư thông tuệ, cũng có thể là được di truyền tài hoa của tổ tiên ở phương diện này, sách thuốc nhìn hai lần, vừa xem là có thể hiểu ngay. Nhưng bản lĩnh này thể so với những khả năng khác, cần thực hành để gia tăng nhiều kinh nghiệm. Cơ hội ở đâu ra để nàng thực hành chứ, cho nên đầy bụng lý thuyết, nhưng tự thực lại rất ít ỏi. Nàng cũng biết chính mình có bao nhiêu cân lượng.

   "Vậy ngươi tổ truyền. . . . . ." Trong đầu ý niệm xoay vòng, có lẽ trường bối của nàng có biện pháp. Rất nhiều người có bản lĩnh nhưng vì các loại nguyên nhân mà lựa chọn mai danh tích. Nhưng nhất thời nghĩ ra tổ tiên của nàng là người phương nào?

   "Ngoại tổ phụ (ông ngoại) ta biết chút y thuật, nhưng ông qua đời rất lâu rồi." Minh chỉ loáng thoáng để lộ ra chút, hời hợt , "Ta nhìn sách thuốc của ông lưu lại mà tự học, cho nên chỉ biết sơ sơ mà thôi." Nàng dựa vào nó, lần lại lần tránh thoát khỏi ám toán của những nữ nhân trong nội viện Từ gia kia.

   nghĩ nửa ngày vẫn nghĩ ra được, nhạc phụ của Từ Đạt là người ra sao vậy. Nhưng vừa nghe đến người chết, cũng dứt khoát buông tha, "Có biết sơ sơ sao? Ngươi quá khiêm tốn rồi, tối thiểu chút năng lực ấy ngay cả Thái y cũng đều có đâu."

   "Thái y cũng trị được bệnh của ngươi sao?" Minh há to mồm, biết độc này khó giải quyết, nhưng biết khó giải như vậy.

   " chữa được." khép mắt lại, thanh vô cùng mệt mỏi lại mất mát, "Người trong nhà vì bệnh này của ta, hao hết tâm lực, đáng tiếc cuối cùng vẫn vô ích." Tốt lên tốt, chết cũng chết được. Thực mệt!

   Minh do dự nhăn mày lại, nhìn quyển du ký trong tay, chừng lại có biện pháp."Ngươi. . . . . . vươn tay ra, ta bắt mạch giúp ngươi." Quên , coi như vì vô tư cống hiến quyển du ký này. đời này là số ít trong những người thù địch nàng cũng mưu cầu, có thể chữa được liền chữa .

   đột nhiên mở to mắt, trong mắt tràn ngập ánh sáng lấp lánh, thản nhiên vươn cánh tay ra, "Làm phiền."

   Minh vươn hai ngón tay ấn vào mạch tượng cổ tay của , nhắm mắt lại tỉ mỉ bắt mạch, hồi lâu sau thần sắc mặt hơi thay đổi.

   "Thế nào?" Tim Vân Lam như bị treo lơ lửng, biết chỉ là hi vọng xa vời, nhưng vẫn ôm tia hi vọng mỏng manh.

   “Ta chỉ biết y thuật sơ sơ mà thôi, cũng chuẩn được gì." Nàng cúi đầu tránh tầm mắt của ."Ngươi nên tìm đại phu khác. . . . . ."

   "Cứ ." là người nào, sớm nhìn ra khác thường của nàng, tim như bị rơi mạnh xuống mặt đất, khắc chế cảm xúc thất vọng, cắn răng , "Trong lòng ta cũng để ý, cần lo lắng ta

   tiếp nhận được." Mấy năm nay hy vọng đều là nửa vời, lần lại lần thất vọng, càng về sau càng nản lòng mặc kệ số phận, nhưng vẫn muốn biết . Những thái y kia sợ phải gánh trách nhiệm, chỉ biết vài lời an ủi hời hợt, căn bản có nửa câu là . Nhưng thân thẻ là của mình, biết nhất ngày qua ngày thân thể mình dần dần suy yếu, độc phát tác càng ngày càng nhiều, càng ngày càng tốt.

   Nàng trầm ngâm nửa ngày, quyết định ăn ngay , có quyền được biết tình trạng bệnh của mình: "Tuy năm đó châm cứu giả được phần lớn độc tố, ngăn chặn độc khí công tâm nhưng thời gian quá dài, dư độc này từ từ tích tụ xung quanh tim, nên sớm chút nghĩ biện pháp loại trừ độc ra khỏi cơ thể, nếu ..." Dữ nhiều lành ít a. Nếu như vừa trúng độc nàng còn có biện pháp giải được. Nhưng trúng độc nàng còn có biện pháp giải được. Nhưng trúng độc quá lâu rồi, trải qua mười mấy năm thâm nhập đến tứ chi, bệnh tình quá phức tạp nàng cũng còn biện pháp cứu chữa.

   "Nếu chết sao?" Tâm liền chìm xuống, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy. Chính tai nghe được tình trạng chân , cho dù có chuẩn bị, nhất thời vẫn tiếp thu được. cần vinh hoa phú quý, nhưng đối với sinh tử của mình cũng thể nào thản nhiên được.

   Trong mắt nàng có chút đành lòng, buông tầm mắt xuống, "Độc phát tác ngày càng nhiều, cho đến cuối cùng độc khí vào đến tim..." là cái chết gian nan thiên cổ a.

   Vân Lam gượng cười , "Người cần phải úp úp mở mở như vậy, ta biết mình cũng chống đỡ được vài năm nữa." Sắc mặt trắng xám có chút máu nào, làm nổi bật lên đôi mắt đen nhánh thâm sâu, thê lương mà vô thần.

   "Ngươi đừng nản lòng, thiên hạ còn nhiều kỳ nhân dị sĩ mà, cuối cùng có người chữa được." Minh nhịn xuống chua xót an ủi , khỏi hoài nghi mình cho biết có phải là quá tàn nhẫn hay ? Nhưng nếu đổi lại là nàng, nàng tình nguyện biết tất cả đối mặt với những điều đó, mà muốn chết cách hồ đồ. Sống phải sống cho tỉnh táo, chết cũng phải chết cho minh bạch.

   " cần an ủi ta, thân thể của mình ta hiểu nhất." chậm rãi đứng dậy, cần có thời gian để tiêu hóa tin tức này, "Ta về trước, chuyện hôm nay cảm ơn ngươi."

   Nàng há miệng thở dốc, nửa câu cũng nên lời. Chỉ có thể yên lặng nhìn bóng lưng thẳng tắp của dần biến mất ở phía xa, trong lòng nàng phiền muộn thôi. Có lẽ đây là lần cuối cùng bọn họ gặp mặt !

   "Tiểu thư, sao người lại ngơ ngác ngồi mình ở nơi này?" Hồng Thược đầu đầy mồ hôi chạy chậm tới đây, thở hồng hộc , "Nô tỳ tìm khắp nơi cũng sắp điên lên rồi."

   "Gấp cái gì?" Minh còn đắm chìm trong suy nghĩ của mình, tinh thần còn chưa quay về. Cả người cứ sững sờ, "Làm sao vậy?" Hồng Thược nâng nàng dậy, giúp nàng sửa sang lại quần áo bị hỗn độn, "Trong phủ có người tới báo chúng ta về sớm chút, hình như có việc.."

   "Có chuyện gì mà đợi được đến lúc chúng ta hồi phủ rồi hãy , sao nhất định phải sốt ruột chạy tới đây?" Minh vỗ vỗ mặt mình cho tỉnh lại, nàng ghét nhất là bị người khác tới Hộ Quốc tự tìm, khó có dịp nàng được ra ngoài hít thở chút khí, sao lại cho nàng được yên tĩnh chứ? "Buổi chiều chúng ta còn phải niệm kinh đấy." Lộ trình giải sầu tháng mới có lần, nàng còn muốn ở lại Hộ Quốc tự nghỉ ngơi cả ngày. Cũng là cách duy nhất để nàng liên lạc với bên ngoài, là nơi cho nàng thêm dũng khí để trở về đối mặt với cuộc chiến hậu viện tàn khốc. Nàng muốn bất luận kẻ nào đến quấy rầy.

   Hồng Thược cắn môi dưới, cau mày: "Đại phu nhân của La gia bị bệnh, trong lòng nhớ thương người nên muôn gặp người. Còn phái người tới của đón rồi."

   "Cái gì, La bá mẫu bị bệnh sao?" Sắc mặt Minh đại biến, phát bắt được tay nàng ấy khẩn trương hỏi, "Là bệnh gì?"

   " ràng lắm." Người làm của La gia đều giữ kín mồm như bưng, giấu giấu diếm diếm, nàng hỏi vài câu cũng hỏi ra cái gì. "Tiểu thư, người phải về sao?" Ai! là chuyện phiền toái a. Trước kia tiểu thư nhà nàng cũng thường xuyên đến La gia, nhưng sau khi xảy ra chuyện như vậy, hai nhà liền chặt đứt qua lại, chỉ có La phu nhân thỉnh thoảng phái người đưa vài thứ tới đây. Tiểu thư nhà nàng cũng bước vào cửa La gia nữa, chưa từng gặp lại người của La gia. giờ thân phận của nàng cũng tốt, cũng được. là khó xử chết người. Tất cả đều do Từ Minh Tuyết, đáng giận!

   "Quay về." Minh do dự liền gật đầu.
   Last edited by a moderator: 23/1/15
   cô gái bạch dương thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 16: Nhận mẫu thân

   "Bá mẫu bá mẫu." Minh vội vàng chạy vào phòng, "Người thế nào rồi?" Gấp chết nàng mà, hạ nhân của La gia ăn hàm hồ, biết rốt cuộc bệnh này có nghiêm trọng ? Nàng từ trong tự (chùa) ra, ngay cả nhà cũng về, trực tiếp theo người La gia tới đây.

   Sắc mặt của La phu nhân tái nhợt, nằm giường, thấy nàng tiến vào ánh mắt sáng lên, vẻ mặt vui mừng, "Tiểu , cuối cùng ngươi cũng chịu sang đây gặp ta." Bà đánh giá từ xuống dưới, hai năm gặp đứa này, vẫn gầy yếu như trước, giống như được ăn vậy. Trong lòng vừa buồn vừa chua xót. Từ gia này chăm sóc đứa kiểu gì vậy? Chẳng lẽ ngược đãi nàng sao? đáng giận đến cực điểm. Cũng nghĩ xem năm đó dựa vào ai mà hôm nay Từ Đạt mới được thăng chức rất nhanh? Đúng là nam nhân có lương tâm. Minh mới là đích nữ của Từ gia, nhưng mà. . . khi bà nghe được nhi tử trở về , ngay cả điểm tâm của Ngũ Vị Trai mà Minh cũng chưa từng được ăn, muốn ăn lại có tiền bà đau lòng muốn chết. lòng sốt ruột lo lắng, thân thể liền ngã bệnh.

   "Bá mẫu, là Tiểu tốt." Trong lòng Minh khó chịu thôi, "Người thoải mái ở đâu vậy?" Đây từng là người cho nàng ấm áp giống như mẫu thân của nàng, dường như bà già mấy tuổi, bên thái dương có vài sợi tóc bạc, bà sống tốt sao? đúng mà, phu quân có địa vị cao, hai người con trai lại hiểu chuyện, hiếu thuận. Gần như là có toàn bộ thế gian này, còn sầu lo việc gì đây?

   "Chỉ ngẫu nhiên bị cảm phong hàn thôi, cũng lo ngại gì." La phu nhân vươn bàn tay phát run về phía nàng, oán giận , "Bá mẫu rất nhớ ngươi, đứa này cũng tới gặp ta."

   " xin lỗi, bá mẫu." Minh ê ẩm cánh mũi, đưa tay cầm lấy tay bà, "Là Tiểu bất hiếu." phải là nàng muốn tới, mà là dám tới.

   , chuyện liên quan đến ngươi." La phu nhân thân thiết kéo tay nàng, ấn nàng ngồi xuống bên giường, vuốt ve khuôn mặt nhắn của nàng, trăm mối cảm xúc ngổn ngang, "Là La gia ta phụ ngươi, khiến ngươi chịu ủy khuất rồi." Bà làm sao biết, chuyện kia chỉ có Từ gia là sai, cho dù trước đó trúng kế, Đình Hiên cũng làm sai chuyện rồi. Nhưng tình thế bị ép buộc, chỉ có thể ủy khuất hài tử đáng thương này.

   "Bá mẫu đừng như vậy, là Tiểu có phúc khí." Minh tựa vào vai bà, ánh mắt mơ hồ, nước mắt đảo quanh nóng bỏng chảy xuống . Nếu có chuyện kia, các nàng chính là người nhà, là người nhà thân thiết nhất. Đáng tiếc hết thảy đều thành.

   ", là Hiên Nhi vô phúc, . . . . . ." Tâm tình La phu nhân phức tạp , "Thôi, giờ cái gì cũng muộn." Hiên Nhi là con ruột của bà, bà thể trách . Lại hận Từ Minh Tuyết hủy hết thảy, loại nữ nhân biết xấu hổ, lại có thể dùng thủ đoạn dơ bẩn chen vào La gia của bà, vậy cũng đừng trách La gia lòng dạ ngoan độc. La gia là đại gia tộc, từ đời tổ tiên vẫn luôn làm quan, nhân mạch triều đình thâm căn cố đế, bàn tung phức tạp. Mà Từ gia kia, bất quá là dựa vào Từ Đạt thi được công danh mới miễn cưỡng chen vào con đường làm quan. Tổ tiên ba đời đều là dân thường, lại vô cùng nghèo khó, ngay cả gian phòng tốt để ở còn có. Từ gia dám đắc tội với bà.

   "Bá mẫu người hãy nghĩ thoáng ra chút." Minh cúi đầu mượn cơ hội lau nước mắt, "Cứ yên tâm, buông lỏng tinh thần mà điều dưỡng thân thể cho tốt, việc khác cũng trọng yếu, quan trọng là thân thể của người." Khi nàng tiến vào nhìn qua sắc mặt của La phu nhân, đây là do bà tâm tư tích tụ, tâm tình tốt mới có thể dẫn đến bị bệnh.

   Nhìn hốc mắt nàng ửng đỏ, La phu nhân đau lòng thôi, "Tiểu , ngươi có trách người La gia ta hay ?" Đây là nữ hài tử mà bà thương như con , bà từng vô cùng chờ đợi cuộc sống sau khi Minh gả vào La gia. Bà thương nàng nhiều hơn, bù đắp lại thiếu hụt tình thân cho nàng. " , đây là ông trời an bài." Minh bình tĩnh ôn hòa , "Là ta cùng Hiên ca có duyên." Khi tình mới vừa phát sinh, trong nội tâm nàng cũng tràn ngập phẫn nộ thù hận, nhưng hôm nay nàng tiếp nhận rồi. Nhưng dù hận như thế nào nàng cũng muốn hận người của La gia, người La gia rất thương nàng. Có thù báo thù, có ân báo ân, ân oán phải ràng, điểm ấy nàng quên.

   "Đứa bé ngoan." La phu nhân vuốt bàn tay bé trắng nõn của nàng, đứa ngoan ngoãn hiếu thuận, "Tiểu , ta có việc muốn thương lượng với ngươi."

   Minh giương mắt, thấy vẻ mặt của bà nghiêm nghị, vội ngồi thẳng người, kính cẩn , "Bá mẫu cứ ."

   "Ngươi cũng biết ta chỉ sinh được hai đứa con trai, cũng có nữ nhi." La phu nhân từ từ ra quyết định của bà, "Ta muốn nhận ngươi làm nghĩa nữ (con nuôi), ngươi cảm thấy thế nào?" Việc này bà cũng nghĩ trước nghĩ sau, suy xét lâu. Nay Minh thể nào làm con dâu bà rồi, nhưng mười mấy năm nay ở chung tình cảm như mẹ con, mà bà cũng biết rất tình cảnh của Minh ở Từ gia. Dù có hận trưởng bối của Từ gia như thế nào nữa đó cũng là người thân của nàng, lại thể quan tâm nàng mọi nơi. Trước kia Minh được lão phu nhân nuôi dưỡng ở trong phòng, bà còn có thể yên tâm chút. Nhưng hôm nay lão phu nhân mất, Minh ở Từ gia có chỗ nương tựa, tình cảnh rất đáng lo. Hai năm qua bà ngại Từ lão gia, lại băn khoăn tâm tình của Minh , vẫn thể tận mắt nhìn nàng. Đêm ngủ cũng yên, lúc nào cũng nhớ thương . Thân thể này cũng càng ngày càng kém cứ cách mấy ngày lại phải uống thuốc.

   "Bá mẫu, kia e rằng. . . . . ." Minh kinh ngạc há to mồm. Đề nghị này quá ngoài dự kiến của nàng .

   "Từ trước đến nay ta là người hiểu ngươi nhất, ngươi thành con dâu của ta là đó chính là tiếc nuối lớn nhất." La phu nhân thương nhìn nàng, "Nhưng việc đến nước này, ta có lời nào để . Nhưng ta rất mong ngươi làm nữ nhi của ta." Bà trăn trở mãi vẫn đưa ra quyết định này, tương lai đứa này còn phải thành thân, nhưng thanh danh của nàng lại bị tiện nhân kia hủy hoại hết, muốn tìm nhà chồng hợp ý cũng quá khó khăn, nhưng có quan hệ này với La gia, vậy tình thế đương nhiên có đại biến. Có rất nhiều người tốt cho Minh lựa chọn, chỉ cần bà làm tốt việc này, Minh có được tương lai tốt đẹp như trước. Tuy bà còn có hai thứ nữ, nhưng bất quá chỉ là ngoài mặt thôi. Làm sao thân thiết bằng Minh được chứ?

   Minh do dự nửa ngày, "Việc này cũng tốt, lúc trước ồn ào huyên náo, tuy rằng hai nhà áp chế xuống, nhưng cũng khó giữ được người ngoài ra vào, đối với thanh danh hai nhà cũng hay." , nàng căn bản muốn làm nghĩa nữ của La gia. Ban đầu là Nhị thiếu phu nhân chưa qua cửa, nay lại biến thành con nuôi của La gia, người ngoài như thế nào đây?
   Hơn nữa nàng cũng cách nào đối mặt được với những ánh mắt thương hại đồng tình của mọi người trong phủ này.

   “Ngươi đúng là nhu thuận hiểu biết, luôn thông cảm với người khác.” La phu nhân cũng biết ý nghĩ của nàng, nữ hài tử tốt như vậy vốn phải là con dâu của bà mới đúng. Nay lại..... “Mặc kệ ngươi ngoài như thế nào, ta chỉ muốn theo tâm ý của mình.” Từ trước đến nay ở trong phủ, bà luôn hai, cho dù La lão gia cũng luôn kính trọng bà, muốn phụ tâm ý của bà.

   “Còn bá phụ và phụ thân của ta....” Trong đầu Minh xoay chuyển, vắt hết óc nghĩ lý do từ chối.

   La phu nhân cười : “Ta thương lượng với La bá phụ ngươi rồi, ông ấy có dị nghị gì. Phía phụ thân của ngươi cũng cần lo, quyết phản đối.” Về điểm này bà hoàn toàn tin tưởng. Mấy năm nay nhờ hai mẹ con Minh . La gia cũng dìu dắt Từ Đạt nhiều hơn. Nếu dựa vào mình Từ Đạt có căn cơ gì, ngờ kiết xác làm sao có thể thi đỗ công danh lên làm quan, dùng cái gì có thể tường bước trở thành công bộ Thượng Thư? Từ Đạt này cũng có chút tài cán, luôn cúi nhiều năm, giờ triều cũng có vị trí riêng. Đáng tiếc quá ham sắc đẹp, tự mình biết chỉnh đốn, dưỡng nội viện thành đóng lộn xộn, còn bức vợ cả ra khỏi vị trí. Quả nhiên là xuất thân thấp hèn, kiến thức hạn hẹp. Trừ bỏ Minh ra, có vài nữ nhi nhưng đều dạy đỗ loạn thất bát tao, ngay cả lễ nghĩa liêm sỉ cũng hiểu.

   cần phải để ý đến suy nghĩ của các nàng, thân là thiếu phu nhân của La gia, phải có lòng bảo dung độ lượng.” La phu nhân vui mừng thôi, biêt thông cảm cho người khác, trong lòng lại càng kiên định, “Ta là mẹ chồng của các nàng, ta quyết định làm gì các nàng chỉ có thể nghe theo.” Bà chỉ muốn nhận con nuôi, các nàng dám phản đối sao? Còn biết đạo hiếu hay ? Về phần Minh Tuyết kia, căn bản quan trọng.

   “Đừng vì ta mà làm mất hoà khí của người với hai vị thiếu phu nhân, đáng.” Minh cắn môi dưới, chịu đáp ứng, “Dù sao ta là người ngoài.” Làm sao bây giờ đây? Tìm mọi cớ rồi, nàng cũng chống đỡ nổi nữa. Đối với người khác, nàng còn có thể giả ngây giả dại, nhưng đối với phu nhận, nàng làm được.

   bậy, ta nhìn ngươi lớn lên từ , trong lòng ta, ngươi chính là nữ nhi thân sinh của ta. Ta từng đáp ứng với mẫu thân ngươi, chiếu cố ngươi tốt để ngươi cả đời được lợi.” Ánh mắt của La phu nhân đỏ lên, nhớ tới cố nhân khỏi thấy thương tâm. Nhưng lại làm gì được cho ngươi, giờ ngươi hãy để cho ta được đền bù lại chút. Ngươi muốn làm nữ nhi của ta sao?” Mẹ đẻ của Minh là tỷ muội kết nghĩa với bà, năm đó trước lúc trịnh trọng phó thác nữ nhi cho bà. Nhưng bà lại làm hết trách nhiệm, phụ phó thác của cố nhân.

   phải vậy......” Minh đành lòng thấy bà khổ sở, dù sao bà đều có ý tốt. Đề nghị như vậy phần lớn là muốn tốt cho nàng, muốn nàng có chỗ dựa. Mọi người trong Từ gia đều coi nàng như cái đinh trong mắt, nếu có nơi nương tựa, cuộc sống của nàng vô cùng gian nan. Nếu nhận La phu nhân làm mẫu thân, tình cảnh cũng khác rồi. Nhưng là.....

   “Vậy được rồi, ta nhận định nữ nhi là ngươi.” La phu nhân vuốt đầu nàng, “Mau bái mẫu thân .”
   Tìm các loại lý do cũng đều bị hoá giải, cho dù Minh muốn, nhưng lại thể từ chối. Đành phải nhàng bái lạy bốn lần, giọng trong trẻo, “Bái kiến nghĩa mẫu.”

   “Gọi nương, ta thích ngươi gọi như vậy.” La phu nhân vui mừng thôi. Cuối cùng cũng nghe được đứa này kêu tiếng nương danh chính ngôn thuận rồi.

   Ánh mắt Minh đỏ lên, “Nương”. tiếng này là tình cảm lòng ở trong tim. Khi nàng mới tròn ba tuổi, nương liền bỏ nàng mà , để nàng thân mình ở lại nơi thấy mặt trời – Từ phủ kia, ấn tượng của nàng về nương cũng mơ hồ . Mười năm qua nàng cũng gọi nương như vậy.

   “Tốt tốt.” La phu nhân ôm cổ nàng, vui mừng mà khóc, “Nữ nhi ngoan, nữ nhi ngoan của nương.” Đám người lam đều tiến tới chúc mừng ngừng, “Chúc mừng phu nhân, chúc mừng tiểu thư.” Mọi người ồn ào náo loạn, cả phòng là khí vui mừng.

   “Chúc mừng cái gì? Tiểu thư cái gì? Các người đnag cái gì?” Từ Minh Tuyết cầm chén thuốc tới, vẻ mặt trắng bệch kinh ngạc hỏi.
   Last edited by a moderator: 10/3/15
   cô gái bạch dương thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 17: Minh Tuyết thê thảm

   La phu nhân thu hồi khuôn mặt tươi cười, nghiêm túc , "Ngươi tới tốt, lại đây gặp qua tiểu (em chồng) ." Ở La gia, địa vị của nữ nhi cao hơn so với con dâu. Nữ nhi có thể theo mẫu thân ngồi cùng bàn ăn cơm, con dâu lại chỉ có thể đứng hầu hạ.

   "Tiểu ?" Minh Tuyết ngây ngốc nhắc lại, các nàng rốt cuộc cái gì? Vì sao nàng nghe hiểu? Sao xú nha đầu chướng mắt này lại ở đây?

   "Tuy Tiểu là thân muội muội của ngươi, nhưng ngươi gả vào La gia phải dựa theo quy củ của La gia mà làm việc." La phu nhân thản nhiên dặn dò, trong lời thiếu cảnh cáo, "Ta nhận nàng làm nữ nhi, sau này là tiểu của ngươi, ngươi nên chiếu cố nàng nhiều hơn."

   "Bà bà (mẹ chồng). . . . . ." Minh Tuyết sửng sốt cả người, có khả năng, có khả năng. Tại sao có thể như vậy? Nàng vất vả mới thoát khỏi nha đầu chết tiệt kia, nhưng vì sao nàng ta vẫn như hồn bất tán xuất ở bên người nàng? Còn. . . . . . Xoay người biến thành con nuôi của La gia. . . . . . phải là nàng gặp ác mộng chứ? "Bà bà."

   Mạc Phượng từ phía sau Minh Tuyết lên, cười nhàng , "Chúc mừng bà bà nhận được nữ nhi ngoan, Minh muội muội thông minh đáng , làm cho người ta khỏi thương đến tâm khảm ." Trong lòng nhàng thở ra, tốt quá. Danh phận mẹ con xác định rồi, rốt cục tình nhơ nhác kia có thể buông bỏ được rồi. Đối với nàng mà , đây chính là chuyện tốt.

   La phu nhân vừa lòng gật đầu."Vẫn là con dâu hiểu chuyện, giống nữ nhân lên được mặt bàn." Trong lời có ngụ ý, ám chỉ thẳng vào Từ Minh Tuyết. Tuy Mạc Phượng phải con dâu mà ban đầu bà muốn, nhưng sau khi vào La gia vẫn tuân thủ nghiêm ngặt nữ tắc, hiếu thuận cha mẹ chồng, làm việc đoan trang có chừng mực, lại thay Từ gia sinh hạ cháu ruột. Trong lòng bà cũng tiếp nhận người con dâu này rồi.

   "Đa tạ bà bà tán thưởng." Mạc Phượng nhàng hành lễ cái, xin ý kiến, "Bà bà, nếu nhận Minh muội muội làm nữ nhi, có chút lễ tiết thể bỏ qua được. Hạ lễ phải bổ xung phần, tiệc rượu cũng nên làm mấy bàn, mời đoàn hí kịch đến để làm chúc mừng. Còn có, người trong nhà đều phải gặp mặt, làm nghi lễ chính thức. Người xem có được ?"

   "Tốt tốt." Mấy câu này đúng đáy lòng của La phu nhân , quả nhiên là rất được lòng của bà, "Ngươi là nhị thiếu phu nhân của nhà chúng ta, việc này do ngươi xử lý, ngươi làm ." Quả nhiên là người có ánh mắt.

   "Vâng, bà bà." Mạc Phượng vui mừng lui ra, an bài hết thảy. Đây chính là lần đầu tiên bà bà có vẻ mặt ôn hoà với nàng như vậy. Xoay người bỏ lại ánh mắt đắc ý cho Minh Tuyết ngây ra như phỗng. Xem về sau nàng ta còn tranh giành thế nào với nàng? nữ nhân thanh danh hư hỏng lại vẫn cùng nàng ngang hàng, làm hại nàng ra ngoài xấu hổ đến dám thêm ba chữ Từ Minh Tuyết kia. Trước kia nàng cũng thường xuyên qua lại với La gia, người ngoài biết tin tức lắm, nhưng mấy tình này nàng vẫn biết hai.

   Người gặp chuyện vui tinh thần cũng thoải mái, khí sắc của La phu nhân cũng tốt lên ít, mặt cũng có chút hồng hào, "Tiểu , nương có chút thứ tốt tặng cho con." Nha hoàn đem hộp trang sức của bà tới.

   Minh vội vàng từ chối, "Nương, ta cần. Người giữ lại ." Nàng thèm để ý mấy vật ngoài thân này, có được phần ưu ái này của La phu nhân là nàng cảm thấy mỹ mãn rồi. Hơn nữa trở về nàng cũng giữ được cái gì, vẫn là nhận ít chút ân huệ.

   " cái gì ngốc vậy, mấy thứ trang sức này vốn chính là đưa cho khuê nữ." La phu nhân mở hộp trang sức ra, hộp trang sức rực rỡ đủ loại làm cho người ta hoa cả mắt, "Con chọn , thích cái nào?" Tiện tay cầm lấy chiếc trâm phượng Hồng Bảo Thạch khoa tay múa chân ở đầu nàng hai lần.

   "Bà bà." Minh Tuyết cuối cùng cũng phục hồi lại tinh thần.

   "Ngươi còn đứng ở trong này làm cái gì?" La phu nhân chán ghét nhíu mày, sớm quên nàng ta sạch rồi, Minh đương nhiên thấy được, người phía dưới cũng nhắc nhở các nàng, "Còn xuống giúp đỡ ?"

   "Bà bà, như này được tốt đâu." Minh Tuyết tiến lên bước, vẻ mặt quang minh chính đại khuyên can , "Minh là nữ nhi Từ gia chúng ta, chuyện lớn như vậy còn phải hỏi qua cha ta. . . . . ." Nha đầu chết tiệt kia, ở nhà mẹ đẻ dẫm lên đầu nàng, ở nhà chồng cũng muốn nàng phải cắm đầu xuống sao? Nằm mơ! Nàng để cho nàng ta thực được.

   "Ta làm việc còn cần ngươi dạy sao?" La phu nhân giận tím mặt, cư nhiên dám phản kháng nàng, muốn làm ràng ai mới là nữ chủ nhân của La gia hả?

   "Con dâu dám." Ngoài miệng Minh Tuyết như vậy, nhưng vẻ mặt lại phục.

   Minh cười thầm trong lòng, trời ạ, tại sao có người ngu xuẩn như vậy chứ? Cư nhiên hiểu ánh mắt người khác, là đần quá mức. La phu nhân sớm có quyết định, phải người khác có thể chi phối được. Lại , La phu nhân vốn thích Minh Tuyết, nàng ta tìm mọi cách lấy lòng bà bà lại còn cố tình muốn đụng vào, đụng đến đầu rơi máu chảy mới là lạ. , khi nàng ở Từ gia đều đem tất cả lực chú ý đặt ở người mấy vị phu nhân, đề phòng các nàng ra tay ám toán, đối với tỷ muội Minh Tuyết ngược lại lưu ý lắm. Nếu xảy ra kiện kia, nàng vẫn coi Minh Tuyết thành người tàng hình đấy. Nàng biết Minh Tuyết trở thành bộ dạng này, cho nên đối với việc nàng ta có thể thoải mái bò lên giường của La Đình Hiên, hoài nghi sâu đấy. Bất quá, nội tình cũng trọng yếu, dù sao trong lòng nàng cũng có cân nhắc, mấy người phu nhân Từ gia kia đều thoát khỏi quan hệ.

   La phu nhân hung hăng trừng mắt nhìn nàng ta, giọng điệu nghiêm khắc đến cực điểm, "Ngươi có cái gì dám? Thiên hạ này có chuyện ngươi dám làm sao?" Ngược lại nghĩ tới chuyện hư hỏng kia, đây chính là sỉ nhục La gia của bà.

   "Bà bà, người. . . . . ." Minh Tuyết ủy khuất, ánh mắt đỏ lên.

   "Câm miệng, trưởng bối phát biểu đến phiên ngươi xen mồm sao? Quy củ của ngươi đâu rồi hả?" La phu nhân cười lạnh tiếng, "Đúng rồi, ta quên ngươi căn bản có nửa điểm quy củ. Phàm là hiểu được chút, ít nhất còn cảm thấy thẹn, làm sao có thể làm ra chuyện đồi phong bại tục kia chứ?" Lời này đúng là đủ nặng, khiến người xấu hổ đến chết . Bất quá lại là Minh Tuyết, thể lấy tiêu chuẩn của người bình thường bình phán rồi.

   Gương mặt của Minh Tuyết trắng bệch, quỳ xuống nhận tội, "Bà bà, con dâu biết sai rồi, xin người bớt giận, trăm ngàn đừng tức giận mà ảnh hưởng xấu đến thân thể." Đây là điểm yếu cả đời này của nàng, bất luận kẻ nào cũng đều dùng thứ này đến đâm nàng. Lúc này cũng bất chấp đối phó với Minh , chỉ muốn trận ồn ào này qua như thế nào.


   "Ta nhìn thấy ngươi tinh thần phát bực ." La phu nhân càng mắng càng giận, mặt đỏ lên, "Ngươi cút ngay , đừng để ta nhìn thấy ngươi."

   "Nương, người đừng nóng giận." Minh thấy thế khỏi khuyên nhủ giúp nàng ta.

   Vốn Minh Tuyết khí thế yếu kém thấy màn như vậy, chỉ cảm thấy như bị đâm vào tim nổi, nhịn được nâng cằm , "Bà bà, năm đó con dâu là nhầm bước, nhưng hai năm nay cố gắng sửa sai, tận lực làm đủ việc của con dâu hiền thê tử tốt." Nàng ám chỉ với mọi người, nàng mới là con dâu La gia, nha đầu chết tiệt kia dù có lấy lòng La phu nhân thế nào nữa cũng vào được cửa La gia.

   " nhầm bước?" La phu nhân vốn bị Minh khuyên ngừng lại, nghe xong lời này liền giận sôi lên, " là thoải mái, chẳng lẽ ngươi biết thân là nữ tử, có số lỗi có thể phạm, nhưng lại có số nửa bước cũng thể đạp sai sao. Sinh ra ở đời này, danh tiết là thứ quan trọng nhất." Cho dù là công chúa địa vị cao quý, phạm vào chữ ‘dâm’ cũng bị người phỉ nhổ.

   "Bà bà, cho dù người có giáo huấn con dâu, cũng nên suy xét tình hình phù hợp." Nhất thời đầu óc của Minh Tuyết bị hôn mê, quan tâm chỉ vào Minh , "Dù thế nào, cũng thể giáo huấn ta ở trước mặt người ngoài được." Trước kia nàng có thể nhẫn nhịn lên tiếng, nhưng nàng lại thể chịu được bị Minh nhìn thấy tất cả. Vậy khi nàng về nhà mẹ đẻ, làm sao còn khoe khoang mình có bao nhiêu sủng ái thương đây.

   "Ai là người ngoài? Tiểu à?" La phu nhân tức giận cả người run lên, sắc mặt trắng bệch, "Nàng so với ngươi, biết có bao nhiêu thân thiết hơn đâu. Ngươi là ai, dám so với Tiểu à?" thứ rác rưởi lại tự cho là đúng, nhị thiếu phu nhân La gia à, phi.

   "Nương, trăm ngàn đừng nóng giận." Minh nóng nảy, nếu tức giận sinh bệnh làm thế nào cho phải? Bọn nha hoàn nhanh chóng dâng nước châm trà, vỗ lưng thuận khí, rối thành đoàn. Lúc này Minh Tuyết quỳ gối ở bên cạnh, dùng ánh mắt như đao nhìn Minh , hận thể nhào tới đánh nàng trận.

   Còn biết lên ân cần thăm hỏi bà bà tiếng. Ài. Lúc này La Đình Hiên tới, thấy thế kinh hãi xông lên đỡ lấy, "Nương, người làm sao vậy? Ai chọc người tức giận?" vừa mới nghe nương nhận Minh làm nữ nhi, tại sao lại tức giận thành bộ dáng này?

   "Hiên nhi, con hồi phủ rồi à." La phu nhân cầm lấy tay của con trai, vô cùng tức giận chỉ vào Minh Tuyết , "Vị phu nhân này của con càng ngày càng lên mặt, cư nhiên lại dám tranh luận với ta đấy."

   La Đình Hiên thản nhiên quét mắt liếc nàng ta cái, "Nương, thân thể người tốt, cần gì phải bực bội với người như vậy chứ? Nàng làm tốt, cứ theo gia quy mà xử trí. Đánh trận hoặc mắng trận đều theo ý người, người tội gì khổ như vậy?" Ngữ khí nhàng bâng quơ, người trong miệng dường như phải là phu nhân của mình, mà là hạ nhân vậy, đúng, hạ nhân cũng bằng mèo chó.


   Minh Tuyết nghe mà nước mắt ràn rụa, đau lòng khôn xiết, che ngực, "Phu quân, ta tranh luận, ta làm bà bà tức giận."

   "Trước mặt ta còn ngông cuồng như vậy, nhìn mà khiến người khác phiền chán." La phu nhân nhìn thấy bộ dáng này của nàng ta mà sợ hãi, so với ăn phải con ruồi còn ghê tởm hơn, "Hiên Nhi, bảo nàng ra ngoài." Bày ra bộ dáng khóc lóc như ma quỷ này, muốn nhi tử hiểu lầm bà khi dễ nàng ta sao? Mấy năm nay, trong tay bà thu thập biết bao nhiêu hồ ly tinh, Minh Tuyết còn chưa đủ đạo hạnh bày trò với bà.

   "Bà bà người. . . . . ." Minh Tuyết bị đả kích nặng nề, thân thể phát run lung lay sắp đổ, vô cùng điềm đạm đáng .

   Đáng tiếc đánh động được La Đình Hiên ý chí sắt đá, lạnh lùng nhìn thoáng qua, "Còn ? nghe thấy lời của nương sao? Về sau ngươi hãy an tĩnh lại trong phòng , có chuyện gì đừng có xuất viện, miễn cho nương nhìn thấy ngươi mà trong lòng được tự nhiên." người thú vị, người khác đều chào đón nàng, ngay cả mấy thiếp thất của La lão gia gặp nàng ta cũng đều chạy , khinh thường làm bạn với nàng. Nàng ta lại vẫn chạy tán loạn trong Đông viện Tây viện. biết tìm nơi trốn tránh mà ở sao?

   Minh Tuyết nóng nảy, đây phải là muốn giam lỏng nàng sao? Vùng vẫy quỳ tiến lên, "Bà bà thân thể khoẻ, ta muốn hầu hạ lão nhân gia bà."

   La phu nhân chán ghét khoát tay, "Ta cần nàng hầu hạ, ta còn muốn sống lâu mấy năm nữa."

   "Nghe thấy ?" La Đình Hiên kiên nhẫn quát, " ra ngoài." Nữ nhân này giống như thuốc cao bôi da chó vậy, khi dính lên chết ngừng. Phiền chết người. Kiếp trước gây cái nghiệt gì đây, cư nhiên lại gặp phải người như thế.
   Last edited: 21/3/15
   cô gái bạch dương thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 18: Hứa hẹn

   Minh Tuyết nước mắt lưng tròng đứng dậy, quỳ lâu nên choáng váng đầu hoa mắt, thân thể nhoáng lên cái.

   Minh đứng ở bên cạnh nàng ta, kịp suy nghĩ đưa tay đỡ nàng ta phen. Hoàn toàn là phản ứng bản năng của thân thể, đại não hề suy nghĩ gì.

   Minh Tuyết lại căm giận vung cái, đẩy nàng lảo đảo vài bước, thiếu chút nữa té ngã. Minh tức giận, trong lòng thầm mắng, yên lành duỗi tay làm cái gì chứ? Đỡ kỹ nữ hay đỡ kỹ xướng (con hát) cũng thể đỡ Từ Minh Tuyết mà.

   La phu nhân nhìn thấy hết thảy, lại phát cơn giận, "Ngươi thái độ cái gì? Đây là phát tiết bất mãn với ta sao?" Còn dám đẩy Tiểu , là con hổ xúc phạm người quyền thế, muốn sống nữa rồi.

   "Con dâu dám." Minh Tuyết vội vàng cố nặn ra vẻ tươi cười, biện giải cho mình, "Ta chỉ là . . . . . tay chân thể khống chế." Nàng biết, nàng bất quá là đến để hầu hạ, nhưng tại sao lại thành kết quả như vậy chứ? Trước kia chỉ là thể ra khỏi phủ, nhưng vẫn có thể tự do lại trong phủ, nhưng hôm nay. . . . . .

   " có bệnh về sau cũng đừng có chạy loạn ở ngoài." La Đình Hiên nhíu chặt mi tâm, quay đầu , "Người tới, đưa Tuyết phu nhân trở về phòng."

   Vài người đầy tớ già lên đưa Minh Tuyết ra ngoài, nàng ta vừa vừa trừng mắt nhìn Minh , trong lòng hận đến nghiến răng nghiến lợi, đều là do cái tai họa kia làm chuyện tốt. Tương lai có cơ hội nàng muốn hoàn trả gấp trăm lần.

   Người chán ghét rồi, La phu nhân thở sâu mấy hơi thở, phun ra sạch khí đục trong lồng ngực. Trịnh trọng dặn dò, "Hiên Nhi, nương nhận Tiểu làm nữ nhi, về sau con phải chiếu cố nàng nhiều hơn, đừng để cho nàng bị ủy khuất."

   La Đình Hiên kính cẩn đáp, "Dạ, nương yên tâm."

   La phu nhân chút nào thả lỏng, "Tương lai nàng ra ngoài, con cũng phải làm chỗ dựa vững chắc cho nàng, đừng để người khác khi dễ nàng." Khi bà sống còn có thể chiếu cố đứa này, nhưng khi bà chết sao? Dù sao cũng phải vì nàng mà lo lắng thêm vài phần. Minh lại có nhà mẹ đẻ quan tâm, nàng có chỗ dựa, nếu sau khi lập gia đình bị người nhà chồng khi dễ, vậy đúng là kêu trời trời biết, kêu đất đất chẳng hay, có khổ cũng ra được.

   "Vâng, nương." Trong lòng La Đình Hiên chua xót, nhưng vẫn lời đáp ứng xuống. Cho dù nương phân phó, cũng quyết định như vậy. Mấy năm nay sớm coi Minh muội muội là người nhà rồi.

   Ánh mắt Minh nóng lên, cúi đầu.

   La phu nhân vẫn yên lòng, "Các con hãy làm huynh muội thân thiết, hai bên cùng ủng hộ nhau." Trăm ngàn chớ vì kiện kia mà sinh hiềm khích.

   "Dạ, nương."

   "Dạ, nương." Hai người trăm miệng lời đáp lại. La phu nhân nhìn tiểu nhi nữ và con trai ăn ý, tâm treo cao cuối cùng cũng rơi xuống , "Như vậy ta cũng an tâm, xem như phụ Mẫn muội muội phó thác."

   Minh nghe được khuê danh của mẹ nàng, tâm thần tản ra. La Đình Hiên thấy nương lộ vẻ mỏi mệt, trong lòng vô cùng bất an, "Nương người nghỉ ngơi trước, dưỡng tốt thân thể ." Đại phu mỗi lần đều là tâm bệnh, cần phải dùng tâm dược mà chữa. Trong lòng biết tâm bệnh kia rốt cuộc là cái gì, bởi vì đó cũng là tâm bệnh của .

   "Đúng vậy, nương, đừng làm chúng ta lo lắng." Minh lấy lại tinh thần dỗ dành .

   "Được." Chuyện trong lòng La phu nhân xong, liền an tâm, cũng cảm thấy mệt mỏi quá, "Ta trước ngủ lát, chờ nhị tức phụ (con dâu) an bài tốt hết thảy đến đánh thức ta đấy."

   Hai người đáp lại, Minh cho người nào ở lại, tự tay hầu hạ bà uống xong chén thuốc, đỡ bà nằm lên giường xong, vén góc chăn vào. Động tác nhàng cẩn thận, tận lực để bà cảm thấy thoải mái. La Đình Hiên lặng yên tiếng động nhìn hết thảy, trong lòng rất ấm áp.

   Minh vừa quay đầu, thấy bộ dạng ngẩn ngơ của , khỏi kêu, "Nhị ca." Từ nay về sau phải sửa lại xưng hô trước đây. còn là Hiên ca - vị hôn phu của nàng, mà là huynh trưởng.

   biết tại sao, nghe tiếng ‘nhị ca’, trong lòng La Đình Hiên cảm giác như đánh mất cái gì quan trọng vậy, buồn bã thôi.

   "Nhị ca, ngươi làm sao vậy?" La Đình Hiên xua những cảm xúc hiểu này, ngón trỏ lắc lắc, ý bảo ra ngoài chuyện.

   Minh nhìn La phu nhân muốn ngủ say, gật đầu theo ra khỏi phòng, đến trong viện.


   "Minh muội muội, hãy coi đây thành nhà của ngươi, trăm ngàn đừng làm như người xa lạ." Kỳ phải là lần đầu tiên những lời này, nhưng cảm giác lại hề giống nhau.

   "Cám ơn nhị ca." Minh thái độ hữu lễ cám ơn.

   "Ngươi. . . . . . thể giống như trước đây. . . . . ." Thanh của La Đình Hiên dừng lại, được. Muốn Minh khôi phục vẻ câu nệ lễ tiết, vẫn tươi cười với như trước kia, phải là cầu quá mức xa vời rồi sao?

   "Ta từ từ điều chỉnh tâm tình của mình." Minh cũng đáp lời của , chỉ cười , "Kỳ ta còn cao hứng ngươi có thể trở thành huynh trưởng của ta đấy." Mặc dù có chút tiếc nuối, nhưng kết cục này nàng thực thỏa mãn rồi. Có số việc thể cưỡng cầu. Nhưng muốn thân mật gắn bó cười ha ha đùa giỡn như trước thể. Thời gian thể quay trở về được.

   "Minh . . . . . ." La Đình Hiên rất rầu rĩ trong lòng, giống như bị tảng đá lớn ngăn chặn. Nhưng lại biết nên như thế nào?

   Mạc Phượng vừa tiến vào thấy hai người sững sờ đứng đó, trong lòng trầm xuống, nhưng lập tức trấn tĩnh lại, mỉm cười đón chào, "Phu quân, Minh muội muội, sao các ngươi lại đứng ở trong sân chuyện? Như thế nào vào phòng vậy?" May mắn bọn họ phải mình ở chung trong phòng, nếu vậy nàng thể coi như nhìn thấy gì được.

   "Tinh thần của nương tốt, ngủ rồi." Vẻ mặt của La Đình Hiên như thường, thản nhiên , "Nàng chuẩn bị xong chưa?"

   " làm sai biệt lắm." Mạc Phượng cười xin ý kiến, "Vậy làm sao bây giờ?"

   La Đình Hiên nhìn sắc trời chút, "Trước hết để cho nương nghỉ ngơi , qua canh giờ đánh thức lão nhân gia người dậy."

   "Dạ, phu quân." Mạc Phượng kính cẩn đáp, "Lão gia có chuyện tìm người , người Tiền viện , nơi này giao toàn bộ cho ta."

   "Muội muội. . . . . ." La Đình Hiên có chút yên lòng Minh .

   "Phu quân yên tâm, ta bồi muội muội trò chuyện." Mạc Phượng cười tao nhã như trước, chê vào đâu được.

   La Đình Hiên rốt cục nhìn thẳng nàng cái, vừa lòng gật đầu, "Vậy là tốt rồi, có việc cho người đến Tiền viện." Đối với thê tử này, luôn luôn tôn trọng, cũng tin tưởng nàng là người xứng chức nhị thiếu phu nhân La gia.

   "Muội muội, chúng ta có duyên." Mạc Phượng lôi kéo tay Minh , thân thiết ôn nhu cười , "Còn nhớ lần đầu tiên khi thấy ngươi, ngươi mới sáu tuổi, bộ dáng khi đó trắng nộn đáng , thông minh lanh lợi." Hai nhà La – Mạc mấy đời thân nhau, tuy Mạc lão gia là Ngự Sử đại phu phẩm cấp cao, nhưng Mạc phu nhân lại là quận chúa tôn thất, hai nhà lại rất thường xuyên. Khi đó Minh cũng thường xuyên qua lại ở La gia, cho nên hai người sớm quen biết.

   "Mạc tỷ tỷ giỡn rồi, ta khi đó vừa thấp lại vừa , tính tình cũng tốt." Minh biết trong hồ lô nàng ấy muốn làm cái gì, làm lễ qua lại hồi, "Nào có tốt như ngươi chứ, như ngươi mới là ôn nhu đoan trang khéo hiểu lòng người." ra hai người cũng quen biết từ lâu, nhưng thân mật, chỉ là quen sơ nhau mà thôi. Nguyên nhân chính ở người La Đình Hiên, hai bé thủy chung thể tạo nên tình bạn được.

   Hai người đều khách sáo hàn huyên, chuyện phiếm vài câu. Trong đầu Mạc Phượng ý niệm chuyển vô số, lấp liếm , "Đều là
   [​IMG]
   cô gái bạch dương thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 19: Xem mặt

   Edit: mc

   Ánh mặt trời vừa vặn xuyên thấu qua đám lá cây rộng lớn rơi mặt đất. Minh lười biếng ngồi dưới đất, dựa lưng vào cây đại thụ, tay cầm quyển sách, nhìn như hết sức chăm chú đọc sách, nhưng kỳ tinh thần sớm phiêu tán.

   Sau khi bái phu thê La thừa tướng làm nghĩa phụ nghĩa mẫu, thái độ mọi người ở Từ gia đối với Minh đều đại biến. Tuy Từ Đạt thản nhiên như trước, muốn thấy nàng, nhưng Đại phu nhân đối đãi với nàng thân thiết hơn rất nhiều, đồ ăn chi tiêu hàng ngày cũng tinh xảo hơn trước kia. Mà thái độ của Từ Minh Tuệ rất đáng để nghiền ngẫm, nàng ta tự mình đến Thu Thuy các mấy lần, mấy lời chua chua...lặp lại vài câu linh tinh nửa nửa lộ "Ta và ngươi đều là nữ nhi của Từ gia, phải giúp đỡ lẫn nhau”.

   Minh bĩu môi khinh thường, là, Minh Tuệ muốn mượn sức của nàng, coi như đại trợ lực để giúp nàng ta đứng vững gót chân ở Tấn Vương phủ, lại bỏ xuống cao ngạo trước mắt, chỉ mong nàng chủ động lên lấy lòng Minh Tuệ. Nào có loại chuyện tốt này? Đáng tiếc nàng để mình bị đẩy vòng vòng, mặc cho Minh Tuệ cái gì, nàng đều cúi đầu ăn uống, rên tiếng. Vừa nghĩ tới Minh Tuệ được đáp lại, vẻ mặt tức giận đại biến phẩy tay áo bỏ , mặt Minh lại lộ ra ý cười dương dương tự đắc. Cảm giác khiến người khác giận điên cần đền mạng tệ mà.

   "Cười cái gì?" Thanh quen thuộc truyền đến.

   Minh cả kinh nhảy dựng lên, "Vân công tử? Ngươi đến rồi à?" ngừng đánh giá , dường như cũng có thay đổi gì.

   Gương mặt của Vân Lam vẫn treo vẻ tươi cười lười biếng như trước, mảy may thấy vẻ uể oải cùng tuyệt vọng ngày đó. "Sao vậy? Ngươi ở đây chờ ta sao?"

   "Ngươi. . . .. ." Minh quanh co nửa ngày, biết có nên hỏi ? Lần đó rồi, nàng cho rằng xuất nữa.

   Vân Lam cười phong đạm vân khinh, "Đinh tiểu thư, lần này đến đây là để đặc biệt lời từ biệt với ngươi." Vốn nghĩ lại đến Hộ Quốc Tự, nhưng có cảm giác khiến tự chủ được chạy đến đây chuyến. Bất kể như thế nào, nha đầu kia mang cho ít ngày vui vẻ thoải mái.

   Minh há miệng thở dốc, "Ngươi. . . . . ." Đinh là họ mẹ của nàng, nhân tiện nàng dùng luôn.

   đưa đồ trong tay cho nàng, "Ta sắp xa, chỉ sợ sau này ta và ngươi gặp lại. Mấy cuốn sách này cho ngươi làm kỷ niệm đấy."

   Minh đầu mờ mịt hiểu ra sao tiếp nhận, yên lành đưa sách gì cho nàng chứ? Nhưng vừa thấy sách, khỏi mừng rỡ như điên, lại có thể là mấy quyển sách thuốc tiền triều, đều vô cùng trân quý. Khẩn cấp lật xem vài tờ, bán tín bán nghi hỏi, "Vân công tử, đây tặng cho ta sao?" Đây là sách thuốc ngàn vàng khó mua, nàng chỉ nghe kỳ danh lại chưa có duyên nhìn thấy.

   "Ừ, sách này đối với ta vô dụng, nhưng đối với ngươi có thế có ích." Đây là đặc biệt cho người ta tìm tới.

   "Đa tạ vân công tử." Ánh mắt Minh sáng lên, phát sáng đến dọa người. Đây có thể sánh bằng đưa cho nàng hoàng kim, làm nàng rất vui mừng. "Đúng rồi, mấy quyển du ký kia của ngươi. . . . . .Ta còn chưa đọc xong. . . . . . Ta mang bên người."

   "Khôn cần trả lại, cũng đều tặng cho ngươi." Vân Lam hào phóng dị thường, dù sao mấy thứ này đều là vật ngoài thân. Sống mang theo đến chết cũng thể mang theo.

   Sao lại hào phóng như vậy rồi? Lần trước luôn mồm bảo nàng sớm trả sách cho , cũng cho nàng làm dơ mà. Bỗng nhiên ý niệm lên trong đầu, trong lòng nàng trầm xuống. "Ngươi đâu vậy?"

   " thăm thú xung quanh." Vân Lam cười cười, "Chân trời góc biển, thích ứng trong mọi tình cảnh, cũng có mục đích."

   Minh lặng im nửa ngày, từ trong ngực lấy ra bình sứ xinh xắn, đưa cho , "Đây là đồ đáp lễ của ta."

   Vân Lam giương mày, "Đây là cái gì?" Tiểu nha đầu còn rất có nguyên tắc, chịu nhận lễ vật của người khác.

   "Giải Độc Hoàn, độc bình thường đều có thể giải." Minh giải thích , "Tuy giải được kịch độc trong cơ thể của ngươi, nhưng có thể giảm bớt chút. Bên trong có ba viên, khi nào rất khó chịu ăn vào." Đây là nàng lén lút dùng hết biện pháp thiên tân vạn khổ điều chế ra, chỉ dùng phòng thân, từ trước đến nay đều bất ly thân. Nhưng hôm nay lại đem viên thuốc hộ mệnh này cho người khác, lễ này thể nặng được.

   Vân Lam sâu nhìn nàng cái, đưa tay nhận lấy. thiếu nữ khuê phòng đến tột cùng là ở dạng hoàn cảnh gì mới có thể mang theo thuốc giải độc bên người? dám nghĩ thể nghĩ cũng nghĩ ra. "Vậy bảo trọng." Con đường của mỗi người đều phải dựa vào chính mình mà , người khác cũng giúp được gì. muốn cảm ơn, chỉ muốn câu bảo trọng, mong nàng cả đời đều bình an hạnh phúc. (mc: cho ta chen ngang chút, haizz, đọc đoạn này mấy lần rồi mà vẫn thấy buồn buồn khó hiểu)

   "Ngươi cũng vậy, hết thảy phải bảo trọng." Trừ bỏ câu này, nàng cũng được cái gì khác. Thiên ngôn vạn ngữ nghẹn ở trong ngực, lại thể ra nửa câu. Bóng lưng cao ngất kiên nghị của dần dần biến mất trong tầm mắt, cái mũi nàng liền chua xót đau đớn, nhịn lại nhịn, nước mắt trong suốt rốt cục rơi xuống, ẩm ướt lành lạnh, vô cùng giống tâm tình của nàng lúc này.

   Minh vừa vào cửa, trong phòng khách ngoại trừ Đại phu nhân ra còn có phụ nhân xa lạ ngồi. kịp nhìn người này thêm lần, trước tiên cúi người thi lễ, "Mẫu thân." Sao đột nhiên lại kêu nàng đến đây? Toan tính gì biết?

   "Minh ." Đại phu nhân cười nhàng vẫy nàng lại đó, "Qua đây gặp mặt Đại phu nhân Kim gia ."

   Minh thầm kinh ngạc, đây là có chuyện gì? Trước kia cũng bảo nàng ra gặp khách. Nhưng sao hôm nay lại có thái độ khác thường này? Ngăn chặn suy nghĩ bay lượn, tiến lên hành lễ.

   Kim đại phu nhân tay nâng nàng dậy, cao thấp đánh giá, cười , "Đây là Tam tiểu thư nhà ngươi à? Đúng là nữ hài nhi xinh xắn. Bất quá hình như lệnh ái sâu trong nhà, cũng xuất môn hả? Ta cũng chưa gặp qua đâu."

   Minh đầu hắc tuyến, mặt nàng bôi thành như vậy, có thể nhìn ra cái dung nhan gì chứ? là mở to mắt lời bịa đặt. Nhưng nàng biết đến tột cùng xảy ra chuyện gì, cúi đầu xuống yên lặng xem xét.

   "Đứa này được mẹ chồng ta mến từ nuôi dưỡng dưới gối, khi còn bé thân thể yếu kém, nên mới cho nàng xuất môn." Đại phu nhân vội vàng giải thích , "Vì thế mọi người đối với đứa này cũng quen thuộc."

   Vẻ mặt của Kim đại phu nhân quan tâm hỏi, "Vậy giờ thân thể tốt rồi chứ?"

   " sớm tốt rồi." Đại phu nhân mỉm cười , " giờ thủ hiếu (để tang) tổ mẫu, thuận tiện ra khỏi cửa."

   " đứa hiếu thuận." Kim phu nhân vừa lòng gật đầu, đôi mắt thâm ý đảo quanh người Minh .

   Trong lòng Minh thầm cảm thấy ổn, nhưng lại biết nguyên do cụ thể. Nghe được Đại phu nhân phân phó nàng lui ra, thầm thở phào nhõm, phúc thân xoay người rời . Vừa ra khỏi phòng, nàng liền thấp giọng dặn dò Hồng Thược lập tức tìm hiểu. Mang theo Bích Liên trở lại Thu Thủy các, Minh ngồi trong thư phòng lẳng lặng chờ, sắc mặt biến hóa khó lường.

   nén hương thời gian, Hồng Thược thở hổn hển chạy vào, "Tiểu thư, đại ổn."

   Nghe thấy có chuyện khiến nàng sợ hãi. "Xảy ra chuyện gì? Từ từ ." Minh thản nhiên nhìn nàng ấy.

   Hồng Thược hít hơi sâu, tức giận , "Đại phu nhân tìm nhà chồng cho người. . . . . ."

   Bích Liên kinh hô tiếng, "Cái gì? Tìm nhà chồng gì? Kim gia là nhà nào? Bối cảnh như thế nào?" Câu hỏi giống như đạn pháo ném ra bên ngoài. Đây cũng quá đột ngột rồi, các nàng chút cũng có chuẩn bị.

   Hồng Thược tức giận khôn kể, trừng to mắt, "Kim gia chính là Binh Bộ Thị Lang." Có lầm hay ? Cư nhiên lại có loại chuyện này? Lại còn giấu giếm hư hư thực thực, nếu phải là nàng cùng với Tử Yên ở viện của Đại phu nhân lớn lên cùng nhau từ , qua lại vô cùng thân thiết còn thăm dò được gì đâu.

   "Kim gia? Hình như nhà họ chỉ có nhi tử mà?" Đầu óc Bích Liên bay lộn, đem tin tức biết được về Kim gia nhớ lại lần, "Muốn hứa gả tiểu thư nhà ta cho ai?" Dòng dõi của Kim gia rất cao, là nhà giàu quyền quý. Từng có vô số danh thần lương tướng, nhân mạch lại khắp trong triều. Nhưng con nối dõi của nhà họ vượng, chi dòng chính chỉ có con trai trưởng. Từ vô cùng được sủng ái, đáng tiếc trời sinh chân dài chân ngắn, hôn này cao hay thấp cũng phải. Tuổi gần hai mươi còn chưa cưới chính thất, nhưng thông phòng có mấy người, nghe còn sinh mấy thứ trưởng nữ rồi.

   "Chính là hứa gả cho nhi tử chân có tật kia đấy." Sắc mặt của Hồng Thược rất khó nhìn. Loại người này có thể xứng đôi với tiểu thư nhà nàng sao?

   Mặc dù trong lòng Minh có chuẩn bị, nhưng vẫn đau đớn kịch liệt nhắm mắt lại, tuy rằng chưa từng cầu xa vời, nhưng nghe loại tin tức xấu này vẫn thấy khổ sở. Ở trong mắt Từ Đạt, hôn của mấy nữ nhi bất quá chỉ dùng làm quân cờ. Về phần hạnh phúc hay cũng quan trọng.

   "Cái gì? quá mức. Tiểu thư nhà ta thông minh mỹ lệ, sao có thể hứa gả cho loại người này?" Bích Liên luôn bình tĩnh cũng nhịn được nôn nóng nhảy hai chân, "Làm sao Đại phu nhân có thể làm như vậy? Lão gia đâu? cũng đồng ý à?"

   "Hừ." Hồng Thược lạnh lùng hừ mạnh tiếng, "Nếu lão gia đồng ý, đại phu nhân dám làm như thế sao?" Trong lòng các nàng biết , Đại phu nhân cũng ngồi yên vị trí đương gia chủ mẫu của Từ gia, quyết tự chủ trương.

   "Vậy làm sao bây giờ? Hồng Thược tỷ tỷ, ngươi có thể chút với lão gia hay ?" Bích Liên kéo tay Hồng Thược lại, sốt ruột khẩn cầu."Đừng hứa gả tiểu thư cho Kim công tử."

   "Hữu dụng sao?" Vẻ mặt Hồng Thược rất bất đắc dĩ, "Lão gia nghe lời của nha hoàn sao?" Vừa nghĩ biết có khả năng.

   Bích Liên nhanh chóng rối loạn trận tuyến rồi, "Ngươi khác với nha hoàn bình thường, có lẽ lão gia cho ngươi chút mặt mũi." Biết hi vọng xa vời, nhưng vẫn muốn thử lần. Giống như người rơi xuống nước, biết bè gỗ đáng tin, nhưng vẫn cầm lấy chịu buông.

   "Chớ ngu ngốc." Sao Hồng Thược muốn giúp tiểu thư chứ, nhưng nàng đương nhiên biết thể, "Việc quan trọng có lẽ lão gia nhắm mắt mở mắt, nhưng đại tuyệt đối nghe người khác."

   "Tiểu thư, làm sao bây giờ?" Tim Bích Liên lạnh như băng. Trong cái nhà này người tốt, cũng coi tiểu thư là người.

   Minh mở con ngươi trong suốt như nước, " phải còn chưa quyết định à, gấp cái gì?" Nàng khôi phục lại bình tĩnh, trong lòng có suy tính.

   "Tiểu thư, người ta đến cửa xem mắt rồi." Trong lòng Hồng Thược càng nghĩ càng loạn, "Nghe là đợi sau khi Nhị tiểu thư gả vào phủ Tấn Vương chính thức nạp lễ, khi hạ sính lễ rồi tình thể trì hoãn được. . . . . ." Vậy tính ra chỉ có hơn nửa tháng thôi.

   "Đúng vậy, tiểu thư, nếu định hôn hết thảy đều chậm." Vẻ mặt Bích Liên sợ hãi, lôi kéo tay nàng, "Tiểu thư, người mau nghĩ cách gì ."

   Trong đầu Hồng Thược chợt lóe linh quang, "Tiểu thư, nếu chúng ta cầu La phu nhân làm chủ ? Bà ấy là nghĩa mẫu của người. . . . . ."

   "Từ trước đến nay hôn nhân đại đều do cha mẹ làm chủ." Khóe miệng Minh lộ ra tươi cười trào phúng, thanh trong trẻo nhưng vô cùng lạnh lùng, “Phụ mẫu vẫn khoẻ mạnh, an bài hôn cho nữ nhi là việc thiên kinh địa nghĩa (đạo lý hiển nhiên). Người khác có biện pháp gì?" Cho dù là nghĩa phụ mẫu, cũng thể vượt qua phụ mẫu thân sinh. Huống chi với bối cảnh của hai nhà, vẫn là Từ gia trèo cao rồi. chừng, trong lòng Từ Đạt cao hứng đến hỏng rồi.

   "Vậy cách khác, chúng ta chỉ có thể thúc thủ vô sách sao." Trong mắt Bích Liên ra vài tia hận ý, "Chỉ có thể trơ mắt mặc cho người khác quyết định chung thân đại tiểu thư à? Cho dù bị gả cho người tốt, chúng ta cũng có biện pháp nào sao?" Cái nhà này lạnh như băng, tia ấm áp, khó trách năm đó Đại phu nhân bất chấp đoạn tuyệt rời .

   Nước mắt Hồng Thược ào ào chảy ra, quỳ xuống khóc lớn , "Tiểu thư, mạng người khổ mà."
   Last edited: 28/3/15
   cô gái bạch dương thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :