1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác (c98) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 30: Cầu hôn

   Bình An đứng hơi xa, nghe thấy hai người chuyện, "Công tử, sao ngài lại cãi nhau với tiểu thư? Dù sao nàng cũng là nữ hài tử, ngài cứ nhường nhịn nàng ." Mới vừa rồi phải tốt đấy ư? Sao tình thế đột nhiên quay ngược lại rồi?

   "Chuyện của ta và nàng, ngươi đừng nhúng tay loạn." Vân Lam phải biết ngầm trợ giúp, nhưng có số việc thể theo đuổi tiếp được, "Nàng. . . . . .vĩnh viễn là vãn bối." sợ mình chịu khổ, nhưng lại nỡ làm nàng bị tổn thương. Nửa đời trước của nàng nhận hết khó khăn gập ghềnh, muốn làm cho nửa đời sau của nàng chôn vùi trong thống khổ tuyệt vọng. Nàng còn trẻ lại tốt đẹp như vậy, đáng.

   Vãn bối? Bình An há to mồm, hiểu ra sao, đây là đùa giỡn kiểu gì vậy? ràng coi người ta như báu vật nâng tay, còn cái gì mà vãn bối chứ? Mấy ngày nay ‘hưng sư động chúng’ (*), dùng vô số nhân lực vật lực cũng chỉ vì muốn làm giai nhân cười. Nhưng hôm nay lại thản nhiên câu vãn bối xong rồi. Đùa giỡn cái gì vậy? Nhưng nhìn sắc mặt nặng nề trắng bệch của công tử, cái gì cũng được ra miệng.
   (*):phát động nhiều người làm việc gì đó.

   Vân Lam đau đớn nhắm mắt lại, thầm nghĩ trong lòng: thực xin lỗi, Minh , ta là vì tốt cho nàng. Ta là người sắp chết, ở bên cạnh nàng được bao nhiêu ngày, thay vì những ngày trong tương lai vĩnh viễn thống khổ, bằng cứ như vậy .

   Mấy ngày kế tiếp, hai người tuy rằng ở trong cùng viện, lại chưa hề chạm mặt. Gần sang năm mới, từ xuống dưới ai được thoải mái, khí rất ngưng trọng.

   Bình An vẻ mặt uể oải ôm đống đồ lớn vào cửa, "Thiếu gia, tiểu thư đưa trả lại những thứ này."

   "Ngươi truyền lời như thế nào?" Vân Lam cau mày nhìn về phía phòng ngủ của Minh . Trong phòng im ắng thấy động tĩnh gì, nha đầu kia đúng là bị nghẹn rồi.

   "Thủ hạ chỉ là những đồ chơi này thu thập được rồi, cho tiểu thư giải sầu." Bình An mày chau mặt ủ, "Nhưng nàng. . . . . ." Đây là chuyện gì a? ràng là tận tâm suy nghĩ cho người ta lại dám thẳng thắn thừa nhận.

   Vân Lam sốt ruột truy vấn, "Nàng cái gì? mau."

   "Nàng vô thân vô cố dám nhận, hưởng ít điều tốt, còn mặt mũi nhận ân huệ nhiều thêm nữa." Nhớ tới khuôn mặt của vị tiểu thư kia, cả người đều tỏa ra lãnh khí, đè ép đến thở nổi. Công tử lại chịu qua đó, chỉ yên lặng ngẩn người. Sai phái mình thường ngày qua đó đưa đồ này nọ, nhưng hình như người ta cảm kích a. Mấy ngày nay hai chủ tớ các nàng đều tránh ở trong phòng chịu ra ngoài, ăn cơm cũng bảo người ta đưa qua, nếu ăn.

   Vân Lam tâm loạn như ma, nha đầu kia trừ bỏ ngày ba bữa, nàng bằng lòng tiếp nhận bất kỳ vật gì, ngay cả điểm tâm trước kia thích ăn nhất cũng mảy may động vào, văn phong bất động bưng ra. Tuyên bố muốn phân giới hạn, đứa quật cường như vậy khiến người ta vừa vừa hận.

   Bình An thầm thở dài tiếng, "Thực chất tiểu thư là người rất kiêu ngạo, có lẽ về sau nàng đều dùng thái độ này." Vậy thế nào mới tốt đây? Tâm tình tiểu thư tốt, công tử nhà cũng khó chịu theo, những thuộc hạ như bọn lại càng có khổ khó rồi.

   Vân Lam sớm rối loạn tình thần, "Ngươi nghĩ biện pháp nào tốt ."

   "Công tử, thuộc hạ có thể có biện pháp nào?" Bình An cau mày, gãi gãi đầu, "Kỳ chỉ cần ngài nguyện ý. . . . . ."

   "Ta có tư cách gì? Ta đây thân thể rách nát có thể mang lại hạnh phúc cho nàng sao?" Vân Lam khó nén vẻ ảm đạm, lòng đau như cắt, "Đau dài bằng đau ngắn, nàng còn tuổi lại là đứa bé, mấy ngày nữa quên thôi." Nếu như có độc này, nắm chặt nàng, vĩnh viễn ở cùng nàng, sủng ái nàng, che chở nàng. Để nàng trở thành thê tử của , chia sẻ vinh quang địa vị với . Làm cho nàng trở thành nữ nhân hạnh phúc nhất đời này. Đáng tiếc đây hết thảy đều là suy nghĩ viển vông.

   "Công tử sao ngài lại có thể tự coi mình? Thế gian này có nam tử nào xuất sắc hơn ngài." Trong lòng Bình An nặng nề thôi, "Lại thân thể của ngài nhất định có thể chữa khỏi, ngài nhất định được nhụt chí." Đây là tảng đá lớn đặt trong ngực bọn , bình thường cũng dám đụng chạm vào. Nhìn công tử lần lại lần phát bệnh. Trong lòng mọi người cũng đều khổ sở.

   "Ta. . . . . . thôi quên , đề cập tới việc này nữa." Vân Lam phất phất tay, muốn làm cho lo lắng nhiều chuyện, "Ngươi chiếu cố tiểu thư cẩn thận, đúng rồi, có thể nhờ Bích Liên khuyên bảo giúp."

   Lời của người khác Minh đều nghe vào, nhưng Bích Liên là người thân cận nhất bên cạnh nàng, hẳn là nghe lọt hai lời.

   " giờ Bích Liên hận chết thuộc hạ rồi." Nhớ tới bộ dáng nàng quắc mắt trừng mi với , trong lòng Bình An thoải mái. "Nàng làm sao có thể giúp chúng ta?"

   Bình thường hay thấy Bích Liên ôn nhu ngại ngùng tươi cười, cẩn thận săn sóc chiếu cố, đột nhiên lại lạnh lùng ra mặt, khoảng cách lớn này làm cho nhất thời mất mát thôi.

   Vân Lam liếc mắt cái nhìn ra tâm của , "Là ta làm phiền hà đến ngươi." Chợt nhớ tới buổi chuyện lần trước với Minh đánh thức .

   "Công tử gì vậy, làm cho Bình An kinh sợ." khẩn trương đến mức trán toát ra mồ hôi lạnh.

   Vân Lam khoát tay cười , "Bình An, nếu ta nhớ lầm, ngươi năm nay hai mươi tư tuổi đúng ?" Tầm mắt đảo quanh người , giống như có điều ngộ ra.

   "Dạ, công tử trí nhớ tốt." Bình An biết trong hồ của công tử lô bán thuốc gì, nhưng từ trước đến nay quen phục tùng, liền trả lời theo bản năng.

   "Ngươi mấy năm nay chỉ lo lắng cho ta, trì hoãn chung thân đại của mình rồi." Trong lòng Vân Lam có chút áy náy, "Ta sơ ý, cũng nghĩ tới việc này, giờ là lúc giúp ngươi thu xếp việc hôn nhân rồi." Bình An là nhi mà nhặt về đường cái. Bình An có trưởng bối lưu tâm đến mình, hôn nhân đại còn phải do tới quyết định.

   "Công tử." Gương mặt trắng xanh của Bình An đỏ bừng, lắp ba lắp bắp hồi lâu mới thốt ra câu, "Ngài còn chưa thành thân, thuộc hạ dám đầu." êm đẹp sao lại kéo đến đầu chứ? Mấy ngày nay tâm tư của công tử cũng quá khó đoán rồi, đều hiểu.

   " phải rồi sao, trai lớn lấy vợ lớn gả chồng, ta thấy nha đầu Bích Liên kia ôn nhu săn sóc lại hiểu chuyện, rất thích hợp với ngươi." Tuy trong lòng Vân Lam có quyết định, nhưng vẫn tôn trọng ý kiến của thuộc hạ, dù sao cũng là cuộc sống của chính bọn họ. "Ngươi cảm thấy thế nào?" Bất quá với ánh mắt của , hai người này rất hợp nhau, đúng là trời đất tạo nên đôi.

   "Công tử.." Bình An lung túng đến cổ cũng đều đỏ, "Việc này. . . . . ." Nghĩ đến bóng dáng xinh đẹp của Bích Liên ôn nhu gọi Bình An đại ca, trong lòng liền có chút ngọt ngào.

   Vân Lam vừa lòng gật đầu, "Nếu vậy, việc này cứ định như thế ." Chuyện còn lại phải ra mặt thương lượng rồi.

   Lập tức, thoải mái dứt khoát tiêu sái đến trước cửa phòng Minh gõ cửa, "Đinh , mở cửa. Ta có việc tìm nàng."

   Minh rất kinh ngạc, kéo cửa ra, "Chuyện gì?" phải đều trốn tránh chịu gặp nàng sao? [Rốt cuộc là ai trốn ai đây]

   nhiều ngày nàng nhốt mình trong phòng, nghĩ rồi lại nghĩ rất nhiều lần, nhưng đều vì sao phải như vậy? Chẳng lẽ là nàng tự mình đa tình? Nàng vừa thẹn vừa quẫn vừa tức vốn định bỏ cho xong, nhưng nàng cam lòng, nàng còn chưa nghĩ thông suốt. Hơn nữa Bích Liên. . . . . .Trong khoảng thời gian ngắn muốn cũng khó, cũng khó, đành phải trốn tự mình xoắn xuýt.

   "Ta có thể vào ngồi lát ?" Tầm mắt của tham lam nhìn gương mặt của nàng, dường như hơi gầy . Đều là tốt, làm cho nàng thương tâm như vậy.

   Minh im lặng liếc mắt nhìn cái, khẽ tránh người ra.

   Vân Lam ngồi vào chỗ của mình, muốn mở miệng nhưng nhìn đến Bích Liên vẫn đứng ở phía sau Minh , sắc mặt tốt cảnh giác nhìn chằm chằm vào , khỏi thay đổi chủ ý.

   "Bích Liên nương, thỉnh giúp ta nấu bát canh hạt sen." Tuy rằng khách khí thỉnh cầu, nhưng giọng điệu vẫn mang theo vẻ ra lệnh. Thân ở địa vị cao quen, có khi bất tri bất giác thể ra ngoài.

   Bích Liên để ý đến lời của , bất mãn liếc trắng mắt nhìn , hừ, ta cũng phải nha hoàn của ngươi. Tại sao phải nghe lời ngươi ? Ta muốn bảo vệ tiểu thư nhà ta nữa đấy! Trong lòng nàng, phàm là người bắt nạt tiểu thư đều là người xấu, đều là kẻ thù của nàng. mệt cho nàng còn lòng dạ thuyết phục tiểu thư, muốn tác hợp cho bọn họ. Nhưng tên hỗn đản này cư nhiên. . . . . . Ngẫm lại khiến cho người ta tức giận.

   Được rồi, vốn hình tượng nhân phẩm tốt tính cách tốt cái gì cũng tốt của Vân Lam bị hạ thấp, biến thành tên hỗn đản rồi.

   Vân Lam thấy sai khiến được nàng, hề tức giận mà còn có chút tán thưởng. Tốt lắm, là nha hoàn trung thành tận tâm. Bên người nàng xác thực cần người như vậy.

   Minh uống ngụm trà, thấy ném ánh mắt về phía nàng, mấp máy miệng, "Bích Liên, ta cũng muốn uống canh hạt sen."

   "Dạ, tiểu thư." Nàng tuy rằng muốn, nhưng vẫn cẩn thận từng bước ra khỏi phòng.

   "Nàng ấy rồi, có chuyện cứ việc thẳng." Minh biết lên điện Tam Bảo, sau tình cảnh xấu hổ ngày đó, có thể tránh càng xa càng tốt. Đoán chừng là có chuyện quan trọng mới thể xuất .

   Vân Lam ho khan vài tiếng, đơn giản lại ý tứ của lần.

   Ánh mắt Minh sáng lên, đề nghị này đúng nỗi lòng của nàng rồi. Nàng vẫn thầm lưu ý hôn của Bích Liên, nhưng lại ngại thân phận là nữ hài tử, nhất thời khó có thể mở miệng, giờ cơ hội đến cửa đương nhiên phải nắm chặt. Trước đặt ân oán của hai người sang bên, làm thỏa đáng chuyện này .

   Bất quá có mấy lời vẫn phải hỏi. "Bình An phản đối chứ? Tuy huynh là chủ tử của , nhưng loại chuyện này phải do chính nguyện ý mới được." Bích Liên theo nàng nhiều năm, nàng muốn nửa đời sau của nàng ấy trôi qua hài lòng như ý. Nàng cũng hiểu được, nếu miễn cưỡng được, đối với Bích Liên cũng có gì tốt.

   " ngầm đồng ý rồi." Vân Lam ngoài miệng chuyện, nhưng ánh mắt vẫn rời khỏi nhìn nàng chằm chằm.

   nhiều ngày qua luôn thấp thỏm sợ nàng luẩn quẩn trong lòng, buổi tối đều có cách nào ngủ ngon giấc. Cho dù thỉnh thoảng chợp mắt trong chốc lát, trong mộng tất cả đều là bóng hình xinh đẹp của nàng, cái nhăn mày nụ cười của nàng. Nhưng lại có dũng khí đến nhìn nàng, càng biết nên cái gì.

   "Vậy là tốt rồi, về phía Bích Liên ta thay nàng quyết định, đồng ý mối hôn này." Trong lòng Minh mừng thầm, mặt lại bày ra bộ dáng dè dặt, thản nhiên , "Về phần các bước như thế nào, ta cũng hiểu lắm, vẫn là Vân công tử định đoạt ." Dù sao nàng cũng là nữ hài tử, loại chuyện này chưa từng trải qua, xác thực là hiểu. Việc này có thể thuận lợi như vậy tốt quá, cũng cần nàng vắt hết óc mở miệng ám chỉ. Hơn nữa đây là nhà trai chủ động mở miệng, phải các nàng vội vàng đến. Coi như Bích Liên giữ được thể diện, tương lai cũng đến mức thấp hơn Bình An cái đầu.

   lần nữa nghe tiếng Vân công tử xa lạ, trong lòng liền chua xót khổ sở, "Được, ta tìm bà mối giỏi nhất trong thành đến đây cầu hôn. Bất quá có chuyện cần thương lượng với nàng, bọn họ tuổi cũng , bằng tổ chức hôn sớm chút, cũng miễn cho bọn họ thời gian này được tự nhiên."

   Việc hôn này cũng cố hết sức vun vào, thứ nhất là thấy hai người này tướng mạo cũng tệ lại đều có tình ý với nhau, vậy dứt khoán thành toàn cho đôi này . Thứ hai là nhìn ra Minh có ý định rời xa , đến lúc nàng cũng có lý do quang minh chính đại để ngăn cản. Nếu có tầng quan hệ này, với tính tình của nàng hẳn . Đời người ngắn ngủi, giờ cũng cầu mong gì, chỉ hy vọng thể ở bên cạnh nàng nhiều thêm mấy ngày. Như thế cho dù có xuống tào địa phủ, cũng hề tiếc nuối.

   "Sớm chút? Vân công tử có ý tứ gì?" Minh hơi hơi nhăn mày, phải là như nàng nghĩ đấy chứ.

   "Mười lăm tháng Giêng là ngày tốt, bằng chọn ngày hôm đó ." Khi tới đây suy tính thỏa đáng hết thảy rồi, "Nàng thấy được ?"

   "Vậy quá nhanh rồi, có kịp ?" Minh do dự, "Phải chuẩn bị nhiều việc lắm. . . . . ." Tuy ban đầu nàng muốn tác thành mối hôn này, nhưng sao lại cấp bách như vậy?

   "Yên tâm, ta cho người lo liệu ổn thỏa." Vân Lam cam đoan, "Đến ngày mười lăm an bài thỏa đáng."

   Với năng lực làm việc của , Minh vẫn tin tưởng ." khi như vậy, hết thảy phiền toái Vân công tử rồi." Nàng đứng dậy hơi hơi cúi người muốn hành lễ.

   "Đừng." Vân Lam vội vàng đỡ lấy nàng, hai người đối mặt, nhất thời ánh mắt ngưng lại.
   cô gái bạch dương thích bài này.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 31: Thành thân

   Bích Liên ngờ tới mình chỉ dạo qua phòng bếp vòng, việc chung thân đại của mình cứ như vậy được quyết định rồi. Khi nàng nghe được tin này sửng sốt đến đứng người.

   "Tiểu thư, nô tì đáp ứng." Bích Liên phục hồi lại tinh thần, mặt cũng đỏ chút nào trả lời dứt khoát.

   "Vì sao?" Thấy biểu tình của nàng ấy, Minh rất kỳ quái, phải nàng ấy rất thích Bình An ư? Nàng ấy hẳn phải mong ngóng hôn này mới đúng.

   ". . . . . . Bọn họ cố tình đùa giỡn chúng ta, tiểu thư. . . . . ." Bích Liên chỉ cần nghĩ tới việc này tức giận có chỗ phát. uổng công nàng cho rằng Vân công tử là người tốt, còn muốn tác hợp cho bọn họ. nghĩ đến Vân công tử phải như vậy, cư nhiên chỉ câu nhàng muốn đuổi nàng rời khỏi tiểu thư, thể nhịn được nữa. Nếu thích tiểu thư nhà nàng cần đối tốt với nàng như vậy, tránh cho các nàng hiểu sai ý. Chẳng lẽ ngay cả điểm ấy cũng hiểu sao? Hay là từ trước đến nay đối xử với nữ tử đều như vậy, nếu thế đây cũng phải thứ tốt gì. Lần này nàng coi Bình An như người xa lạ, người ta là ai cả đường nhưng nàng là ‘hận ốc cập ô’ (*) rồi.

   (*)Hận ốc cập ô: tức là ghét ốc, ghét cả ổ – ghét ai, ghét lây cả nhà; tương tự câu ‘Ghét ai ghét cả tông chi họ hàng’ của Việt Nam.

   " phải như ngươi đâu, Vân công tử chỉ coi ta như cháu mà thôi. Là chúng ta suy nghĩ nhiều, ngươi cũng đừng canh cánh trong lòng nữa." Trong lòng Minh chua xót khó chịu vô cùng, nhưng mặt biểu gì, "Bình An là người có trách nhiệm, ngươi theo chịu khổ."

   Người ta vô ý, nàng cũng liền thôi. đời này nam nhân còn nhiều, hà tất phải dán lên thân cây? Da mặt nàng còn dày như thế đâu, liều chết quấn quít lấy nam nhân thích nàng. Lòng kiêu hãnh của nàng cho phép nàng thấp hèn như vậy.

   " được." Bích Liên mực cự tuyệt, lời lẽ chuẩn xác, "Nô tì đáp ứng với Đại phu nhân phải bảo vệ người đến khi người xuất giá, nô tì thể nuốt lời." Đây là lời hứa cả đời của nàng. Người cứu mạng nàng, nàng đồng ý điều kiện như vậy cũng rất công bằng. Lại mấy năm nay hai người ở chung sớm thân như tỷ muội, nàng làm sao có thể rời xa tiểu thư lấy chồng đây, bên cạnh tiểu thư lại có ai có thể tin được. Nàng rất lo lắng.

   "Đứa ngốc." Minh cười khuyên nhủ, "Hứa hẹn là thứ chết, người sống mới quan trọng, phải biết ứng biến chứ." Trong lòng phải cảm động, nhưng hạnh phúc của Bích Liên mới là trọng yếu nhất. Bỏ lỡ cơ hội lần này liệu mai sau có còn cơ duyên này hay ? Huống chi Bích Liên thích , vậy hãy để cho bọn họ ở cùng chỗ . Đây là việc duy nhất nàng có khả năng giúp được nàng ấy.

   Bích Liên suy nghĩ rối loạn, nghĩ thế nào vẫn thấy thỏa đáng, "Nô tì đồng ý, tiểu thư, nô tì vẫn muốn ở bên cạnh người." Đối với nàng mà , tiểu thư quan trọng hơn. Dù sao Bình An cũng là thủ hạ của người kia, tương lai cũng nên ở chung.

   Minh nhắm mắt lại, trái lo phải nghĩ, cư nhiên lại nghĩ ra biện pháp tốt công đôi việc, "Ngươi như vậy để ta từ chối việc này. Ngươi chuẩn bị thu dọn đồ đạc , đồ phải của chúng ta trả lại. Chúng ta cũng thể chiếm tiện nghi của người ta, mấy ngày tới tìm hiểu chút tin tức, cho người phía dưới chuẩn bị trước lộ trình ."

   "Tiểu thư, người đây là ý gì?" Bích Liên đầu úng nước rồi.

   "Nếu phải vì ngươi, ta với bọn họ mỗi người ngả từ lâu rồi." Minh giảo hoạt cười cười, sóng mắt lưu chuyển lộ vẻ linh tuệ, "Nếu việc này thành vậy càng nên rời thôi."

   Bích Liên sợ hãi kêu lên, "Rời ? Chúng ta đâu đây?" Nàng cũng có ý định như vậy mà. Nhưng suy nghĩ giây lát, với tình trạng giờ quả có chút khó xử, rời cũng tốt.

   Minh tự tin mở miệng, " bất cứ đâu đều được, ngày dài tháng rộng chúng ta ngao du tùy thích, trời đất bao la khắp nơi là nhà." Nếu được, nàng còn con đường lui. sợ.

   "Nhưng hai chúng ta chỉ là nữ hài tử, gặp phải người xấu làm sao bây giờ ’" Bích Liên chưa từng ra ngoài mình, trong lòng nắm chắc. Nếu như có Lan di ở bên cạnh tốt rồi, như vậy còn có người có thể bàn bạc.

   "Ngươi cảm thấy chúng ta cần sợ người xấu sao?" Đối với việc này Minh cũng quá lo lắng, vỗ vỗ bả vai của nàng ấy, "Bất quá ngươi suy tính cũng có đạo lý, tận lực hành khiêm tốn là được. Ngươi giúp ta chuẩn bị vài bộ xiêm y của nam tử, về sau ra ngoài chúng ta cải trang."

   Bích Liên gật gật đầu, ra ngoài làm việc.

   Rất nhanh tin tức này truyền tới tai mấy người Vân Lam, bọn họ kinh hãi nhảy dựng lên, hai mặt nhìn nhau.

   "Công tử, làm sao bây giờ?" Bình An nôn nóng xoay quanh. những chịu đáp ứng hôn này, còn muốn mình rời . Hai người các nàng chỉ là nữ tử yếu đuối lại ra ngoài bao giờ, lá gan cũng quá lớn rồi đấy.

   "Ngươi tìm Bích Liên chuyện , nhất thiết phải khuyên ngăn được." Trong lòng Vân Lam hiểu vấn đề ở chỗ nào, lúc ấy cùng Minh thương lượng nàng hoàn toàn đáp ứng, vậy vấn đề chỉ có thể là ở người Bích Liên.

   Vẻ mặt bình tĩnh nhưng trong lòng lại dằn vặt thôi, sao có thể yên tâm để nha đầu kia loạn ở bên ngoài? Tính tình nàng thích náo nhiệt, nhàn rỗi chỉ mong sao làm chút việc gây náo loạn đấy, quả thực là cái đại phiền toái, nếu gặp phải họa ai giúp nàng giải quyết đây?

   Bình An lúc này tâm loạn như ma, vò đầu dứt tóc, "Thuộc hạ thế nào đây?"

   Vân Lam tức giận trừng mắt nhìn , "Cái này cũng muốn ta dạy sao? Động não , bất kể như thế nào cũng đều phải thuyết phục nàng ấy."

   Vẻ mặt Bình An đau khổ, vắt hết não gì chứ, cái này thế nào đây?

   Trong đầu Vân Lam linh quang chợt lóe, vẫy vẫy tay, "Đến gần đây, ta dạy ngươi."

   biết Bình An gì với Bích Liên mà nàng ấy liền thay đổi chủ ý.

   "Bích Liên, ngươi nghĩ kỹ chưa?" Minh quan sát nàng ấy từ xuống dưới, "Về sau thể đổi ý được nữa đâu." Oa, Bình An này có tài ăn tốt nha, mới trong chốc lát thời gian thuyết phục được Bích Liên cố chấp rồi.

   Bích Liên mỉm cười kiên định lắc đầu, " thay đổi."

   Minh nhịn được hiếu kỳ hỏi, " cái gì với ngươi vậy?"

   Cũng khó trách nàng, ai bảo Bích Liên mới vừa rồi còn bộ lửa giận tức tối, trong nháy mắt thành nữ nhân hạnh phúc ý cười đầy mặt rồi? Chuyển biến cũng quá lớn .

   "Tiểu thư." Bích Liên muốn .

   "Được, ta hỏi nhiều." Minh cười tủm tỉm , "Từ trước đến nay ngươi là người có chủ ý, ta chỉ mong cuộc sống sau này của ngươi được hạnh phúc mỹ mãn."

   Ánh mắt Bích Liên đỏ lên, trong lòng cảm động. Tiểu thư, người đối xử với ta lòng như vậy, ta nhất định phụ người. Vì tương lai của người, ta dốc hết toàn lực.

   Vân Lam làm việc thể chê, thời gian vài ngày làm thỏa đáng mọi chuyện. Triệu tập những hạ nhân kia khua khua gõ gõ, bố trí hỉ đường, tân phòng, tiệc mừng các loại.

   Về phần hỉ phục trang sức của tân nương đều được đưa đầy đủ đến phòng để cho các nàng chọn lựa.

   Rất nhanh đến mười lăm tháng Giêng, hỉ đường đỏ thẫm được bố trí đổi mới hoàn toàn. Trong viện là vùng biển màu đỏ, đèn lồng đỏ thẫm tơ lụa đỏ thẫm. Xung quanh đầy ắp người, mặt đều là dáng vẻ vui sướng.

   Bích Liên chải đầu búi tóc, hỉ phục đỏ thẫm càng tôn lên khí sắc vô cùng tốt, cả người tinh thần phấn chấn.

   Minh tự tay cắm trâm bảo thạch Lưu Tô quý giá lên cho nàng ấy, cây trâm còn có viên dạ minh châu lớn, "Đồ trang sức của ta đều để ở chỗ Lan di rồi, thể thêm trang (đồ cưới) cho ngươi, đợi sau khi trở về ta bù thêm."

   Vẻ mặt Bích Liên xấu hổ, "Lần này công tử thưởng ít, mọi thứ đều thiếu gì. Bình An đại ca cũng mua cho nô tì hai bộ trang sức rồi."

   Lần này đều là tiểu thư tự mình chọn, chỉ chọn đồ quý giá tốt nhất. Nàng nhìn mà bồn chồn trong lòng, sợ công tử chê các nàng quá tham lam.

   "Bọn đưa chính là tâm ý của bọn ." Minh thầm đắc ý, người ta đưa tới cửa, tội gì nàng chon thứ tốt? Bích Liên giấu bảo bối ở đáy hòm, tương lai còn có thể truyền cho đời sau đấy."Phần của ta cũng thể ít được, đến lúc đó ngươi thích gì cứ chọn ."

   "Cám ơn tiểu thư." Tâm ý của tiểu thư nàng vẫn muốn nhận.

   "Ta có kinh nghiệm gì có thể giúp ngươi, chỉ có câu muốn với ngươi, ngươi và Bình An đều là nhi, có trưởng bối chiếu cố nên hai bên phải chăm sóc ủng hộ lẫn nhau." Minh có cảm giác mình như bề có chút lung túng. Nhưng nàng luyến tiếc, hốc mắt có chút trướng nóng.

   "Chúng ta có tiểu thư và công tử chiếu cố mà." Trong lòng Bích Liên rất bình tĩnh, "Dù sao về sau chúng ta đều ở cùng nhau, tiểu thư tùy thời đều có thể dạy bảo hai điều."

   "Ngươi gả rồi chính là người Vân gia đấy." Minh cố nén ghen tuông, miễn cưỡng cười , "Ta thế nào còn có thể lắm lời dài dòng chứ? phải là khiến người ta chê ghét sao?"

   "Làm sao có thể chứ, Bình An đại ca đáp ứng với nô tì, sau khi chúng ta thành hôn, chính là thuộc hạ của tiểu thư, nghe theo tiểu thư an bài." Nếu có lời này, nàng mới sảng khoái đáp ứng gả cho đâu.

   "Hả?" Minh bỗng ngây người, "Vân công tử bỏ được sao?" Theo nàng biết, Bình An là thuộc hạ đắc lực nhất của mà.


   Bích Liên lôi kéo tay nàng cam đoan, "Có gì mà khỗng nỡ? Vân công tử đáp ứng rồi." Bên cạnh tiểu thư có ai được việc, Bình An qua đây vừa vặn có chỗ dùng.

   "Ta đây xem như được lời rồi." Minh nửa đùa nhưng tâm tư xoay chuyển mấy vòng rồi. Đây là ý của ư? Tên xấu xa kia nghĩ như thế nào vậy?

   Hương Nhi chạy vào, "Giờ lành đến, bên ngoài đều thúc dục đấy." Nàng là nha hoàn mới Vân Lam đưa cho Minh để thay Bích Liên.

   Hỉ nương (*) dìu Bích Liên che khăn voan đỏ đến hỉ đường.
   (*) Hỉ nương: người săn sóc dâu trong ngày cưới
   Minh cười khanh khách theo phía sau.

   Trong hỉ đường, Bình An mặc hỉ phục, khẩn trương đến người đầy mồ hôi.

   Vân Lam nhìn được cười trách mắng, " có tiền đồ, thành thân thôi mà, có cần phải khẩn trương như vậy sao ’"

   "Công tử, người chưa trải qua biết loại tâm tình này đâu." Bình An vẫn nhìn chăm chú vào cửa, ngoài miệng cũng biết cái gì. "Ngày nào đó ngài thành thân mới hiểu được."

   Vân Lam thở dài trong lòng, có khả năng có cơ hội đấy rồi, cẩn thận dặn dò, "Chuyện đáp ứng Bích Liên nhất định phải làm được, về sau Từ Minh là chủ nhân của ngươi, an toàn của nàng do ngươi phụ trách." Khi còn có năng lực trải con đường cho nàng, bảo vệ nàng tuổi già lo. Cho dù chết cũng có thể yên tâm nhắm mắt.

   "Dạ, công tử." Chuyện công tử thể làm để cho gánh vác .

   Nhìn Bình An và Bích Liên tràn ngập vui sướng song song bái đường thành thân, biết sao theo tiếng dài "kết thúc buổi lễ", Minh nhàng thở ra đồng thời lại thấy chua xót, trong lòng nên lời là tư vị gì.

   "Phanh" tiếng cửa bị đẩy ra, Hồng Thiên mang theo đám người áp tải huynh muội Mạnh Vân tiến vào.

   Minh vui nhăn mày, những người này sớm tới trễ tới, lại cố tình chon giờ này để đến, chán ghét.

   Chán ghét nhất chính là thanh yếu ớt mềm mại kia, "Công tử." Vừa vào cửa, ánh mắt Mạnh Vân liền dán lên người Vân Lam, những người đứng xem đều có thần sắc khác nhau.

   Trong lòng Minh thầm mắng: đáng ghét, sao nữ nhân này ở Thất Sát Minh lại sống thoải mái như vậy chứ? những dung mạo thấy chút tiều tụy nào mà còn càng thêm chói mắt rồi. Phương diện này liệu có biện pháp gì chăng? Bất quá trước mặt nhiều người như vậy còn bày ra tư thái quyến rũ, vô cùng chướng mắt. Cũng ngẫm lại lúc trước hãm hại bọn họ như thế nào? biết xấu hổ!

   Vân Lam ngồi ở chủ vị, cũng để ý bất luận kẻ nào, cầm ly trà nóng từ từ uống. Những người này còn chưa đủ tư cách chuyện với .

   Bình An cũng có quen biết bọn họ, đứng ra , "Hồng minh chủ, ngươi tới nhanh đấy." Trong lòng lại hận đến nghiến răng nghiến lợi, cư nhiên xông vào hôn lễ của , phá hư chuyện tốt của , quá đáng hận rồi. Lần này thế nào cũng phải thu thập tốt phen, miễn cho người khác tưởng rằng bọn họ là người dễ bắt nạt, ai cũng có thể đến cấu véo phát.
   cô gái bạch dương thích bài này.

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 32: Sửa trị (1)

   Hồng Thiên dự đoán được tràng diện hôm nay, sững sờ lát, "Hôm nay là . . . . ."

   Bình An ngoài cười nhưng trong cười, "Là ngày vui của ta, Hồng bang chủ đến đúng lúc."

   "Là tại hạ mạo muội, trước xin bồi tội với huynh đệ." Hồng Thiên ôm quyền xem như xin lỗi, "Bất quá chuyện này vẫn phải giải quyết, lựa ngày bằng trùng ngày, ngươi cảm thấy thế nào?" Vì chuyện này nhiều ngày gã chưa được nghỉ ngơi, phong trần mệt mỏi chạy tới đây. Dọc theo đường còn bị người trong võ lâm đuổi giết, ít huynh đệ chết. Phải giải quyết nhanh chóng nếu thương vong lớn hơn nữa. Dây vào tình thế này, gã đâm lao phải theo lao, thề phải lấy được Chu Đan quả, ăn vào có thể gia tăng ba mươi năm công lực, như vậy gã có thể xưng bá võ lâm rồi, muốn giết gã có cửa đâu.

   Bình An dám tự quyết, quay đầu xin chỉ thị, "Công tử."

   Vân Lam gật gật đầu, xem như ngầm đồng ý. Nhưng thái độ cự người ngoài ngàn dặm nhìn sót gì thứ gì.

   Hồng Thiên chuyển tầm mắt sang , hề mở miệng, người này trầm tĩnh cao quý phong tư tuyệt đại, có loại khí thế cao cao tại thượng, cẩn thận cười , "Vị này là công tử nhà ngươi? Thỉnh tái kiến (giới thiệu gặp mặt) với ta."

   Bình An ngoài miệng lời khách khí, mặt lại ngạo mạn kiêu căng, "Công tử nhà ta thích tiếp xúc với người lạ, xin thứ lỗi."

   Trong lòng Hồng Thiên thoải mái nhưng dám miễn cưỡng, người ta chỉ ngồi thôi toàn thân lộ vẻ tôn quý trời sinh, khiến người khác dám mạo phạm. Người trong giang hồ bồi dưỡng được loại khí chất này. phải bạch đạo hắc đạo, chẳng lẽ là người trong quan phủ? Nghĩ đến đây, tâm liền run lên. Người trong quan phủ là phiền toái nhất.

   "Tốt lắm, ta dẫn người đến đây, vừa vặn mặt đối mặt ." Hồng Thiên đè nén buồn bực, ra hiệu cho thủ hạ đẩy Mạnh Vân lên, "Mạnh nương, ngươi lặp lại lần nữa lời kia ."

   Mạnh Vân quỳ rạp xuống đất, đắm đuối đưa tình , "Công tử, xin ngài cứu huynh muội chúng ta , chúng ta nguyện làm nô tì cho công tử sử dụng."

   Lời này khiến Hồng Thiên tức giận, có gì đấy, giờ còn lằng nhằng gì chứ?

   Đáng tiếc mị nhãn vứt cho người mù xem, người ta nhìn cũng chưa từng nhìn nàng liếc mắt cái.

   "Công tử nhà ta là ai chứ, có rất nhiều kỳ tài trong thiên hạ cam chịu theo đấy." Bình An có thành kiến với nàng ta, cho dù nàng ta xinh đẹp như hoa, nhưng cảm giác chán ghét này lời nào có thể miêu tả hết được, "Loại mặt hàng như các ngươi sao xứng? Hãy bớt sàm ngôn , vì sao phải vu hãm chúng ta?" Trong lòng thầm hận, loại tràng diện này còn quên thi triển mị thuật, coi bọn đều là người chết à, nếu tiểu thư hiểu lầm làm sao bây giờ?

   Mạnh Vân cắn môi dưới, liều chết thừa nhận, "Ta có, ta đưa đồ cho công tử." Nàng ta biết giờ khắc này phải cắn chặt răng thể , nếu liền mất mạng. Có lẽ vị quý công tử này nhìn mặt nàng ta mở mắt ra tay giúp đỡ.

   Nàng ta tương đối tự tin với dung mạo của mình, từ đến lớn nam nhân nào có thể trốn khỏi lòng bàn tay của nàng ta, cho dù rơi vào tay của những người Thất Sát Minh này, nàng ta cũng chịu khổ gì, chỉ cần cười cái rồi lên vài câu dịu dàng với những người thô kệch này, những người đó liền dính sát vào tranh nhau lấy lòng nàng ta. Nàng ta quăng ra mấy câu dối thấu trời này chính là muốn trông cậy vào công tử tới cứu.

   Bình An tức giận chỉ muốn đánh chưởng cho nàng ta biến , "Trước mặt nhiều người như vậy ngươi còn dám dối?" Chưa thấy qua nữ nhân hèn hạ bỉ ổi như vậy.

   Nay là thuộc hạ của Minh , hiển nhiên là đứng ở lập trường của Minh mà suy xét vấn đề, tuyệt đối thể dễ dàng tha thứ cho nữ nhân này. còn mong mỏi công tử và tiểu thư có thể cùng kết liền cành vĩnh viễn chia lìa, như vậy cũng cần khó xử, cho nên tuyệt đối cho phép bất luận kẻ nào phá hư hết thảy.

   "Ta dám, công tử, ngươi mở lòng nhân từ cứu giúp ta ." mặt Mạnh Vân càng lộ vẻ yếu đuối, cả người ngừng run rẩy, thanh thống khổ vô cùng, "Ta cho ngươi thứ trân quý nhất, sao ngươi có thể thấy chết mà cứu được chứ?"

   Lời này quá ám muội, khiến những người Thất Sát Minh này vẻ mặt gian giảo thần tình khác nhau, có người vẻ mặt cười bỉ ổi, có người ghen tị hâm mộ, có người phẫn hận thôi.

   Minh và Bích Liên vẫn được người bảo vệ ở chỗ bí mật, nghe xong trợn mắt há hốc mồm. là được mở mang tầm mắt. giả thành , nghệ thuật chuyện cũng quá giỏi rồi, các nàng phải học tập mới được.

   Hồng Thiên quay đầu, "Các ngươi còn gì để ?" Trong đầu ý niệm bay lộn, bước tiếp theo nên làm thế nào? Hay là thử phép khích tướng xem?

   Vẻ mặt Bình An khinh bỉ, "Phi, lời của tiện nhân này mà ngươi cũng tin hả?" Còn là người đứng đầu bang cơ đấy, đúng là tên có đầu óc.

   "Nữ hài tử người ta đều như vậy, tình đương nhiên sáng tỏ, các ngươi vẫn nên thức thời giao đồ ra đây." Tuy như vậy, nhưng thái độ của Hồng Thiên cũng cường ngạnh, đối với chuyện này vẫn bán tín bán nghi, nhưng là đám người này quá trấn tĩnh rồi. Vị công tử kia căn bản ngay cả lông mày cũng nâng cái, coi tất cả như trò cười vậy.

   "Ha ha ha, là buồn cười." Minh cười lớn đẩy người chắn ở phía trước, nghiêng người ra.

   mặt Vân Lam rốt cục nổi lên biến hóa, nhíu mày lo lắng nhìn lại đây, nha đầu kia thể ngoan ngoãn tránh ở phía sau người khác sao? thể làm cho bớt lo lắng sao? Tất cả người trong giang hồ đều phải râu Bồ Tát, nhặt lên đều là chuyện phiền toái.

   Bình An vội vàng thối lui đến bên cạnh nàng, nâng cao tinh thần bảo vệ nàng.

   "Ngươi. . . . . ." Hồng Thiên nghe ra giọng của nàng, vội vàng thu hồi sắc mặt giận dữ, "Vị tiểu thư này, có cái gì buồn cười ?"

   Tính tình của nàng xem như lĩnh giáo rồi, là người tùy hứng làm bậy tùy tâm sở dục, người như thế trêu chọc nổi. Lại vẫn còn tinh mắt, vị tiểu thư này vừa ra đây, toàn bộ khí trong viện liền thay đổi.

   "Ta cười ngươi a." Minh vừa cười vừa giễu cợt , "Đường đường là Minh chủ đứng đầu cư nhiên lại bị nữ nhân đùa giỡn xoay quanh, ngươi rốt cuộc làm sao sống được lâu như vậy?" Lời này rất thẳng thắn lại hơi quá đáng.

   Quả nhiên những thuộc hạ kia liền nổi trận lôi đình, "Ngươi dám vô lễ với Minh chủ của chúng ta?" Đúng là tiểu nha đầu lừa đảo, biết trời cao đất rộng.

   "Vô lễ thế nào? Ngươi tới giết ta ." Minh hai tay ôm ngực, lộ ra thần sắc khiêu khích, "Hừ, các ngươi nếu dám động thủ, ai cũng ra được cái viện này."

   Nàng có chỗ dựa mới dám làm ầm ĩ như vậy, nếu chỉ có mình nàng sớm tránh sang bên xem náo nhiệt rồi. Nàng phi thường chắc chắc Vân Lam che chở cho nàng, tuy rằng nàng cũng biết lòng tin này từ đâu mà tới?

   Người Thất Sát Minh đều nhao nhao quát lên, "Ngươi khẩu khí lớn." Nha đầu này ở đâu ra vậy? Cư nhiên để nữ hài tử ra chuyện, mấy nam nhân kia đều chết sạch sao?

   Hồng Thiên khoát tay ngăn thuộc hạ lại, chắp tay tiến lên bước, vô cùng khách khí hỏi, "Vị tiểu thư này, ngươi dựa vào cái gì mà vậy?" Nhân lão (người già) thành tinh, càng hiểu được phải xem tình thế, phải biết nhìn người.

   "Hồng minh chủ, phép khích tướng của ngươi có tác dụng với chúng ta đâu." Minh bĩu môi, khẩu khí rất lớn, "Bất quá ta nhàn rỗi có việc gì làm nên theo các ngươi chơi đùa thôi."

   Hồng Thiên ngẩn người, nha đầu kia cư nhiên nhìn ra tính toán của ? Tuổi còn mà tâm tư lại đủ thâm trầm. Nhóm người này rốt cuộc từ nơi nào xuất ? Vì sao phái huynh đệ trong bang ngày đêm điều tra nhưng đều thu hoạch được gì? Cái gọi là ‘nhạn quá lưu thanh , nhân quá lưu ngân’ (*), đây hợp với lẽ thường, vậy chỉ có cách giải thích, chính là nhóm người này bối cảnh sâu lường được. Cũng vì nguyên nhân như vậy mà gã càng thêm kiêng kị.

   (*): đây là thành ngữ, có nghĩa là chim bay qua chỗ nào cũng đều để lại thanh, người qua nơi đâu cũng để lại vết tích.

   "Tiểu thư có ý gì?"

   "Ta giúp ngươi thẩm tra vụ rắc rối này ." Minh cũng cần gã đồng ý, trực tiếp đến bên người Mạnh Vân, "Mạnh Vân, ngươi luôn miệng giao bảo vật cho chúng ta, vậy đưa ở chỗ nào? Khi nào? Đưa cho ai? Ai có thể chứng minh?"

   Nàng cũng muốn can thiệp vào, nhưng nhìn nữ nhân này vừa mắt, ngay ngắn chỉnh nàng ta xin lỗi chính mình rồi. Lại còn muốn quấn lấy Vân Lam, ghê tởm!

   Trong lòng Mạnh vân vừa đố kỵ vừa hận, "Ngươi dựa vào cái gì chất vấn ta? Ngươi là ai. . . . . ."

   Nàng ta vừa vào cửa tâm tư đều ở người Vân công tử, nhưng khiến nàng ta ghen tị chính là, Vân công tử lại thờ ơ với nàng ta, ngay cả liếc mắt cái đều ngại phiền. Nhưng lúc này tầm mắt lại đuổi theo nữ hài tử kia, đến đâu theo tới đó, bọn họ có quan hệ gì? giống huynh muội a?

   "Ba." Vang lên thanh bạt tai vang dội, Bình An ra tay nhanh như chớp.

   Gương mặt kiều diễm của Mạnh Vân nhất thời sưng phồng lên, nàng ta che má, tức giận đến xanh cả mặt, "Ngươi dám đánh ta?"

   "Ngươi là cái đồ rách nát gì, dám dùng loại khẩu khí này chuyện với tiểu thư nhà ta." Bình An phất phất tay giống như chạm vào thứ gì dơ bẩn vậy, "Đánh ngươi cái tát xem như đấy, còn dám vô lễ, ngươi nhất định phải chết."

   Mạnh Vân toàn thân phát run, đảo tròn mắt, đột nhiên khóc thành tiếng, hoa lê đẫm mưa nhu mì điềm đạm, chọc ít người thương xót thôi, "Công tử, ngài cứ nhìn người khác khi dễ ta như vậy ư?"

   Đáng tiếc lòng dạ Vân Lam từ trước đến nay luôn cứng rắn, ánh mắt cũng liếc cái, coi như có gì.

   "Công tử, làm sao ngươi có thể đối xử với ta như vậy, ta. . . . . ." Mạnh Vân than thở khóc lóc, điềm đạm đáng đến cực điểm.

   Minh vô cùng thoải mái, nổi giận đùng đùng quát, "Bình An, lại đánh cho ta, đánh tới khi nàng ta khai mới thôi, Mạnh Vân, ngươi hoặc là nhận lỗi hoặc là đời này đừng nghĩ đến việc mở miệng nữa."

   Nhìn nữ nhân ở trước mặt nàng, bày ra vẻ ta đây quyến rũ người như vậy, trong lòng nàng liền xông lên cơn giận. Nếu nữ nhân này quyến rũ người khác nàng chỉ coi như chuyện cười mà xem, mới quản chuyện ồn ào này đâu. Nhưng lại cố tình trêu chọc đến Vân Lam, vậy đừng trách nàng tâm ngoan thủ lạt (lòng dạ độc ác).

   "Ngươi rốt cuộc là ai?" Mạnh Vân tức giận đến đỏ bừng mặt, vì sao công tử lại dung túng nha đầu vô lễ kia?

   "Ngươi xứng biết." Bình An giơ tay phải lên, làm bộ như muốn đánh.

   Hồng Thiên đưa tay cản lại, "Có chuyện gi cứ từ từ hỏi, hà tất phải động thủ chứ?"

   "Hồng bang chủ là người thương hương tiếc ngọc, đáng tiếc chúng ta từ xuống dưới đều phải người hiểu những thứ đó" Bình An cười cười gật đầu, "Lại loại mặt hàng này, diện mạo tư thái đều có, chậc chậc, cái mũi quá dẹt, làn da đủ trắng. . . . . . " Dù sao cái gì cũng xấu, so với bùn loãng còn bằng.

   Mạnh Vân xấu hổ túng quẫn đếu cực điểm, đôi mắt căm giận nhìn bọn họ chằm chằm.

   "Chàng nhìn loạn cái gì đấy?" Trong lòng Bích Liên rất khó chịu, còn nhìn rất kỹ lưỡng nữa cơ đấy.

   Bình An lạnh cả người, nguy rồi, vội vàng cười làm lành , "Phu nhân bớt giận, kỹ nữ ai cũng có thể làm chồng mà thôi, nàng ta sao bì được với nàng chứ?"

   Lời này khiến Bích Liên cả người thống khoái, cũng so đo với .

   Mạnh Vân lại bị tức đến hộc máu, "Ngươi khinh người quá đáng, công tử, ngươi quản những thứ hạ nhân kia sao?" biết nhìn ánh mắt người khác, Vân công tử căn bản để ý nàng ta, nàng ta lại lặp lặp lại nhiều lần dây dưa. Chỉ tự rước lấy cười nhạo mà thôi.

   Lúc này Hồng Thiên nhìn ra chút manh mối, trong lòng thầm nảy sinh ác độc. Tiện nhân này, lại dám lừa gã? Hại gã gặp phải đối thủ phiền toái như vậy, để xem gã thu thập nàng ta như thế nào.

   "Bình An." Vân Lam cuối cùng cũng mở miệng vàng, bất quá lời này có thể giận điên người. "Đây là ngày vui của ngươi, nhanh đuổi những người này đừng để cho tân nương tử phải chịu ủy khuất. Bất quá đây là ngày lành, cũng đừng đại khai sát giới, ra tay lưu tình chút." Thanh thản nhiên, mọi người nghe được lại như bị đổ nước đá vào tai, trong ngực toát ra cỗ hàn khí.

   "Dạ, công tử." Bình An bụng hỏa đây, muốn phát tiết trận.

   Người Thất Sát Minh ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, thầm đề phòng. Hồng Thiên kêu khổ ngừng, trong viện này mọi người đều là tinh quang bắn ra bốn phía, lại nhàng vừa thấy biết là cao thủ, có đánh mình cũng phải đối thủ của người ta đâu?

   "Chờ chút, chuyện của ta vẫn chưa xong." Minh cười tủm tỉm mở miệng, "Ta còn chưa hỏi xong mà." Mặc kệ Chu Đan quả là hay giả, lần này nhất định phải hỏi cho , nàng đối với vật này là tình thế bắt buộc.

   Hồng Thiên xoay chuyển rất nhanh, vẻ mặt lấy lòng, "Đúng đúng, tiểu thư ngươi có chuyện cứ việc hỏi tiện nhân này , ta giúp ngươi chế trụ nàng ta." Gã lên nhanh chóng điểm vài huyệt đạo của Mạnh Vân. Gã coi như nhìn ra, vị tiểu thư này là người có quyền quyết định.

   "Mạnh Vân, ngươi ràng cho ta, bảo vật này rốt cuộc ở nơi nào? Ngươi cho ai? Vì sao phải hãm hại chúng ta?" Minh vừa vừa cười tủm tỉm vỗ vỗ vào vai nàng ta.
   "Ta vì sao phải trả lời ngươi? Ngươi có tư cách gì. . . . . ." Mạnh Vân trợn mắt chống đỡ, đột nhiên phát ra tiếng thét đinh tai nhức óc , "A, ngươi làm gì người ta?"
   cô gái bạch dương thích bài này.

  4. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,115
   Được thích:
   12,886
   Chương 33: Sửa trị (2)

   Editor: sena

   “Cái gì? Ta có làm gì ngươi đâu.” Vẻ mặt Minh giả vờ vô tội, giang hai tay ra: “Ngươi bị làm sao vậy? Ai nha, có phải cảm thấy rất ngứa hay ? Yên tâm, làm chết người đâu” Chính xác là làm chết người, nhưng mà sống còn khó chịu hơn chết.

   Tay chân Mạnh Vân có cách nào cử động được, ngứa ngáy khó nhịn, vẻ mặt nàng ta khổ sở vô cùng: “Cứu mạng.”

   “Muội muội, muội làm sao vậy?” Trong lòng Mạnh Thụy như lửa đốt, ta chỉ còn người thân duy nhất là muội muội này thôi. Những năm này, huynh muội bọn họ sống nương tựa lẫn nhau, tình cảm sâu đậm vô cùng.

   Minh nhìn lúc rồi cười : “Hồng Minh Chủ, giải huyệt đạo của nàng ta .”

   Tay chân Mạnh Vân được giải thoát, đôi tay liền gãi loạn xạ, lại còn vừa nhảy vừa gãi như bà điên. lát sau, mặt nàng ta nổi lên những nốt mụn hồng hồng thành từng mảng, khuôn mặt như hoa như ngọc thay đổi trong nháy mắt, biến thành khuôn mặt kinh khủng đến dọa người.

   Cảnh tượng này khiến cho những người có mặt ở đây nhìn đến mức trợn mắt há mồm, Mạnh Thụy cả kinh, mặt còn giọt máu, nhanh chóng ôm lấy nàng ta, hết sức gọi.

   Minh ngồi cạnh Vân Lam, ung dung thong thả uống trà nâng cằm xem kịch vui.

   Mạnh Vân gãi kéo dưới, quần áo sắp bị xé rách, cả người đều là vết gãi.

   Mạnh Thụy đầu đầy mồ hôi, trong đầu đột nhiên lóe sáng, nhào tới dưới chân Minh : “Tiểu thư, xin ngài tạm tha cho muội muội ta .” Huynh muội bọn họ cũng thân bất vô kỷ*.
   (*"Thân bất vô kỷ " Thân = là thân tâm, là lý trí của mình Bất = Vô kỷ = tùy tâm, có kỷ luật. Cả câu đầy đủ là: "Nhân tại giang hồ, thân bất vô kỷ" ý người trong giang hồ nhiều khi phải làm hoặc thể làm những chuyện mà phải do lòng muốn hay bản thân của họ thể tự kiềm chế được để duy trì kỷ luật, oai nghiêm, tiền bạc hay bí mật)

   Vân Lam khẽ cau mày, vẻ mặt khó chịu nhìn ta chằm chằm. Bình An vội vàng tới kéo ta ra.

   Tâm tình Minh rất tốt, hai mắt mở to: “Ta có làm gì đâu” Mới có lát mà chịu được rồi sao? Hiệu quả của thuốc bột này cũng tệ nhỉ.

   Mạnh Thuy dùng sức dập đầu, chớp mắt lát cái trán liền nhầy nhụa, rỉ ra máu, miệng ngừng cầu xin: “Tiểu thư, cầu xin người.”

   “Cầu xin ta làm cái gì?” Minh vuốt vuốt ngón tay: “Chỉ cần ngoan ngoãn ra , tự nhiên có việc gì.” Nàng cũng phải là Thần tiên gì, có bao nhiêu lòng từ thiện thương người. Nàng chỉ muốn có được đáp án.

   “Việc này” Mạnh Thụy chần chừ lát. Đây chính là cái để bảo vệ tính mạng của bọn họ, nếu ra, bọn họ có thể thoát được sao?

   “Ca” mặt Mạnh Vân sớm bị cào nát, máu tươi chảy ròng ròng, nhìn vảo đặc biệt dọa người: “Chúng ta….. vốn là đem đồ vật cho…… công tử……. Đây chính là .”

   “Tốt lắm, vậy chúng ta từ từ chơi thôi.” Trong lòng Minh giận dữ, đến lúc này rồi còn muốn hại người, vậy để xem xem ai có thể thắng cuộc. Khóe miệng vểnh lên: “Đúng rồi, ta nhắc nhở ngươi tiếng, sau nửa canh giờ nữa, phấn ngứa từ từ ngấm vào xương, cả đời cũng chịu như vậy. Có phải chơi như vậy rất vui ? Mặt ngươi đầy mụn hồng hồng nhìn trông đẹp mắt, cứ giữ như thế .” Giọng đầy hả hê.

   “Ngươi độc ác.” Mạnh Vân căm hận, trong mắt đầy máu. Cái mà nữ nhân để ý nhất chính là khuôn mặt này, mà nàng ta càng thêm để ý và nàng ta luôn tự hào vì xinh đẹp của mình. Nếu có dung mạo xinh đẹp nàng ta làm sao mà sông đây?

   “Nhưng so ra ta vẫn kém ngươi, ngươi cần phải cố gắng chịu đựng lâu hơn chút.” Minh càng tức giận, nụ cười mặt càng rực rỡ: “Đây là bột phấn mà ta mới chế ra, còn chưa thử nghiệm với người còn sống, ngươi là người đầu tiên nên cần cảm thấy mình vinh hạnh.”
   ra, người nàng còn có nhiều loại bột phấn, nhưng đây là loại thường dùng nhất có hiệu quả tốt nhất. Khi ở Từ gia, nếu người nào trêu chọc nàng, nàng liền thầm đáp trả. Chỉ là nàng biết kiềm chế, chỉ sử dụng lượng làm người ta bị ngứa khoảng thời gian bằng nén nhang. Cho nên cũng có ai nghi ngờ nàng.

   “Ngươi….” Trong lúc này, Mạnh Vân bị ngứa đến mức chỉ hận thể cắt thịt từ người xuống, khổ sở muốn chết. Bị tra tấn kiểu này còn khó chịu hơn cả việc chém nàng ta nhát đao. Cuối cùng nàng ta còn hơi sức để chuyện.

   Mắt Mạnh Thụy đỏ lên đầy tơ máu, dập đầu thùng thùng: “Tiểu thư, nếu ta toàn bộ thât xin ngài hãy cho thuốc giải.”

   Những người có mặt ở chỗ này đều nín thở, vểnh tai lắng nghe, chỉ sợ bỏ sót nửa câu.

   Minh chậm rãi uống ngụm trà, thái độ khiến người ta tức chết: “ Ngươi là muốn cho thêm thuốc.”

   , xin ngài cho thuốc giải trước.” Mạnh Thụy nhìn muội muội bị tra tấn, lòng đau như cắt.

   “Ngươi cho rằng ngươi có tư cách để đàm phán sao?” Minh cười lên, làm lóa mắt của tất cả mọi người có mặt ở đây.

   “Được, ta .” Mạnh Thụy đành lòng nhìn muội muội, cắn răng: “Chúng ta có đưa Chu Đan quả cho bọn họ.” Cho dù muốn cũng phải đưa, tính mạng là quan trọng nhất. Nếu tính mạng cũng mất còn để ý tới những vật ngoại thân này làm gì?

   “Các ngươi to gan, dám lừa gạt chúng ta, chán muốn sống hả.” Hồng Thiên là người thứ nhất nhịn được nổi giận lôi đình, hỏi: “Vật đó ở đâu? Các ngươi giấu ở chỗ nào?”

   Mặc dù Mạnh Thụy nghĩ thông, nhưng vẫn còn có chút do dự: “Chuyện này….” Dù sao vì bảo vật này mà hai huynh muội phải trả cái giá lớn như vậy. Phản bội sư môn, khi sư diệt tổ, thành người bị mọi người trong giang hồ khinh bỉ phỉ nhổ. Đến hôm nay còn khó bảo vệ tính mạng…
   ” Lúc này Hồng Thiên hận thể cạy miệng của Mạnh Thụy ra. ta vẫn cho rằng huynh muội Mạnh gia dám lừa ta, vậy mà dám dối. Đánh nhạn, suýt nữa bị nhạn mổ vào mắt, thanh danh đời của ta bị hủy trong chốc lát.
   Mạnh Thụy nhắm mắt lại: “Chôn dưới gốc cây trong sân của khách sạn Duyệt Lai.” Lúc ấy, tình hình xảy ra quá mức hỗn loạn, Mạnh Vân nóng lòng, nhất thời liền nghĩ ra cách này.
   “Khách sạn Duyệt Lai? Là khách sạn mà ngày đó bọn ta bắt được các ngươi?”

   “Đúng vậy”

   Minh thầm thở ra nhõm, có tung tích là tốt rồi.

   Bình An vô cùng kích động, sắc mặt vui vẻ.

   Vẻ mặt Vân Lam phức tạp, trong lòng giật mình thôi, biết là suy nghĩ cái gì.

   Minh đứng dậy, con ngươi trầm tĩnh ánh lên giảo hoạt: “ việc ràng, Hông Minh Chủ còn gì để ?”

   Nàng chưa bào giờ là người bị đánh rơi răng còn cố nuốt vào bụng*, nàng thích ghét ràng, có thù phải báo, có ân nhất định phải trả. Nàng thể chấp nhận tha cho những kẻ phân biệt tốt xấu, trắng đen, vu oan giá họa này được. Thậm chí còn theo bọn họ đường đến đây? Mặc dù bọn họ cũng chịu thiệt thòi gì, thậm chí còn dò hỏi được tin tức quan trọng. Nhưng có số việc thể cho qua dễ dàng được.

   Mặt Hồng Thiên lúc đỏ lúc trắng. ta lại trong giang hồ nhiều năm, tự dung lại thua tay hai huynh muội kia khiến mặt mũi của ta đều mất hết. Nếu việc này bị truyền , sau này ta còn mặt mũi nào để sống trong giang hồ này nữa? Hơn nữa, vì chuyện này còn đắc tội với mấy nhân vật cực kỳ khó ứng phó này: “Vị tiểu thư này, ngươi muốn như thế nào?” Mặc dù thực lực của nha đầu này đáng sợ, chưởng cũng có thể đánh chết nàng. Nhưng mà phía sau nàng còn có những người kia làm chỗ dựa, ta làm sao dám đắc tội?

   “Ta chỉ là nữ tử yếu đuối, sao dám cái gì?” Minh phủi sạch .
   Hồng Thiên toát mồ hôi lạnh, nữ tử yếu đuối?

   ta chưa từng gặp qua nữ tử yếu đuối đặc sắc tinh sảo như vậy, cười nhàng yếu ớt có thể ra tay nhanh như sét đánh, trong khi cười lại ngầm hạ độc thủ người ta. Thủ đoạn khiến cho người khác muốn sống được mà chết cũng chẳng xong. Đây mà là nữ tử yếu đuối sao?

   Suy nghĩ trong đầu của ta xoay nhanh, nhanh chóng đưa ra quyết định. Thái độ cung kính, chắp tay: “Là Hồng Thiên lỗ mãng, suýt nữa gây ra sai lầm lớn. Hồng Thiên xin bồi tội cùng các vị ở đây, xin nhận lễ mọn này của ta.” Ánh vàng rực rỡ, sáng long lanh.

   “Nếu Hồng Minh Chủ có thành ý như vậy, mỗi người lùi bước, việc này coi như bỏ qua.” Minh nhìn nhìn mấy lần, coi như ta hiểu chuyện, coi như tha cho ta lần: “Chỉ là, hôm nay là ngày Đại Hỷ (ngày cưới) của Bình An, các ngươi tới tham dự ngày vui của vậy có chuẩn bị quà mừng gì ?” Lời vô cùng hợp tình hợp lý.

   Vân Lam nắm tay để lên môi, ho khan vài tiếng để cố che giấu nụ cười. Nha đầu này khiến người ta vừa vừa hận.

   Hồng Thiên đau đầu ngừng, vạn bất đắc dĩ* móc hai viên dạ minh châu lớn từ trong ngực, vừa nhìn biết vật này có giá trị xa xỉ: “Tới vội vàng nên chưa kịp chuẩn bị quà tặng, mong hai vị có thể vui vẻ nhận lễ vật này.” Trời ạ, nữ tử này sao khó dây dưa như vậy, làm sao ta lại chọc phải người như thế? (*vạn bất đắc dĩ: còn cách nào khác, còn con đường lựa chọn khác)

   Đây chính là vật mà ta thích nhất, luôn mang theo người, những lúc làm gì thường lấy ra ngắm nghía vuốt ve. Chỉ cần nghĩ phải đưa cho người khác cũng khiến ta cảm thấy đau lòng.

   Bình An chút khách khí nhận lấy, đưa cho Bích Liên, lấy uổng phí. Nếu tiểu thư nhà buôn bán, chắc thương nhân đời này còn đường sống.

   “Chở chút”

   “Tiểu thư còn muốn phân phó điều gì?” Hồng Thiên cắn răng, cố gắng nặn ra nụ cười. Nha đầu này quỷ kế đa đoan, nửa điểm cũng chịu thua thiệt. Hơn nữa nàng lại có chỗ dựa vững chắc, ngàn lần vạn lần cũng thể đăc tội với nàng. Người ta vẫn chỉ có tiểu nhân và nữ tử là khó nuôi, câu này sai chút nào.

   “Quà cũng tặng, đương nhiên cũng nên ở lại uống ly rượu mừng chứ. Có thể cho ta chút thể diện ?” Mặc dù Minh vô cùng khách khí nhưng ý tứ trong lời rất ràng, uống rượu xong mới được .

   cũng phải” Hồng Thiên lau mồ hôi lạnh, dù sao cũng được tin tức cần thiết, cũng cần gấp gáp, ở nơi này lúc cũng đươc.

   Bình An ngầm hiểu trong lòng, vung tay lên ý bảo thuộc hạ đem rượu lên, nhất định phải chuốc say bọn người này.

   “Tiểu thư, xin ngài đưa thuốc giải cho muội muội ta .” Mạnh Thụy nhân cơ hội này đến cầu xin.

   Minh móc cái bình ngọc, đổ ra viên thuốc phát ra mùi hương thoang thoảng, đưa cho Mạnh Thụy: “Ừ, cho nàng ta ăn là được, Lần sau được để ta nhìn thấy nàng ta nếu đừng trách ta khách khí. Gặp lần nào ta cho nàng ta thử chút thuốc phấn của ta lần đó. Ta còn có nhiều loại vẫn chưa được thử qua, cần người để thí nghiệm thuốc đây.”

   dám, ta cố gắng quản lý muội ấy tốt.” Khuôn mặt rực rỡ tươi cười của Minh trong mắt Mạnh Thụy thấy cực kỳ giống ác ma, sau lưng như có từng đợt gió lạnh thổi qua.

   “Ta xem con người của ngươi tệ, nhưng muội muội của ngươi lại có giáo dưỡng, ngươi cần phải quản lý nàng ta tót.” Minh như vị trưởng bối* dạy dỗ Mạnh Thụy: “Nếu ngày sau nàng ta gây ra họa lớn bản thân ngươi cũng cứu được nàng ta đâu.” ra, họa trước mắt này cũng quá lớn, có thể bảo vệ được tính mạng hay còn khó trước được. (* trưởng bối: người bề , người lớn tuổi hơn có kinh nghiệm hơn.)

   nữ tử gầy ít tuổi, lại mang bộ mặt nghiêm trang dạy dỗ nam tử hai mươi mấy tuổi, nhìn cảnh tượng đó khiến người ta cảm thấy buồn cười.
   Vân Lam lắc đầu cười, thôi, tính tình nha đầu này thích quậy phá, cứ theo ý của nàng thôi.

   “Dạ dạ, cám ơn dạy bảo của tiểu thư.” Mạnh Thụy kính cẩn, ngừng gật đầu.

   Nàng cầm viên thuốc lúc đưa lúc , chính là muốn cho ta lấy được: “ có bản lĩnh đừng ra ngoài, tránh cho hại người hại mình.”

   “Dạ, tiểu thư đúng lắm.” Mắt Mạnh Thụy nhìn chằm chằm vào viên thuốc, bên tai nghe tiếng la khóc thê thảm của muội muội, trong lòng nóng như lửa đốt.

   Minh vẫn thao thao bất tuyệt như cũ, mãi xong, kéo dài mãi nửa canh giờ. Mạnh Thụy gấp đến độ mồ hôi đầy đầu, nhưng lại dám thúc dục nàng. Coi như ta nhìn ra tính tình của vị tiểu thư này rất ác liệt, nửa điểm cũng được trêu chọc, hơn nữa người bên cạnh lại còn dung túng cho nàng.

   “Ai nha, ngươi cũng nhắc ta.” Minh kêu lên tiếng, cuối cùng cũng từ bi mà bỏ qua cho ta: “Cho ngươi này.”

   Mạnh Thụy cảm kích, nặng nè dập đầu ba cái, chạy như bay tới bên cạnh Mạnh Vân, đút thuốc cho nàng ta ăn.

   “Tiểu thư, ngươi là hư.” Trong mắt Bích Liên tràn đầy ý cười.

   “Ta xấu chỗ nào?” Minh vỗ vỗ hai tay bé, nhìn những người ăn ăn uống uống trong sân kia, khóe miệng đọng ý cười: “Ta đưa thuốc giải cho ta.”

   Bích Liên che miệng cười trộm, bả vai nhún nhún: “Nhưng mà tiểu thư đưa viên thuốc bên trong có pha bột Ngọc Dung, ngứa dừng lại nhưng mà mụn mặt biến mất, khuôn mặt của nàng ta coi như tiêu luôn.” Đáng tiếc, Bích Liên cũng có chút đồng tình nào với nữ nhân kia. Nàng ta có đôi mị nhãn nhanh như chớp muốn câu nhân, da mặt lại dày như tường thành, lòng dạ hư hỏng, lại còn hay gây chuyện. còn sắc đẹp, có lẽ nàng ta an phận hơn chút.
   Nhưng mà kết quả như vậy, đối với nữ nhân mà khác gì tai nạn ngập đầu.

   “Ta độc chết nàng ta là ra tay nhàng rồi.” Minh ngẩng mặt nhìn trời: “Nữ nhân kia nên cười trộm vui sướng .” Để xem sau này nàng ta làm cách nào quyến rũ người khác? Hừ.

   Bích Liên cười, trêu ghẹo: “Tiểu thư yên tâm, nàng ta là loại người như thế thể vào mắt công tử được.” Suy nghĩ của tiểu thư thế nào, nha hoàn thân cận là nàng cũng đoán mấy phần.

   nhăng cuội gì đó?” Mặt Minh đỏ lên, miệng vểnh lên chút: “Ta lười thèm để ý đến , thích ai cũng liên quan đến ta.” như vậy nhưng tầm mắt vẫn nhìn chăm chú vào bóng dáng của người ngồi, tự rót tự uống trà mình. Bóng dáng mờ mờ dưới ánh nến lại có vẻ quá mức vắng lạnh. Trong lòng nàng có chút thích nhìn cảnh tượng đó.

   “Tiểu thư đừng nóng giận, công tử đối xử với người như thế cũng phải là cố ý.” Bích Liên làm sao mà hiểu nàng nghĩ gì? Biết nàng cố ý lẫy. Đột nhiên nhớ tới mấy câu của Bình An, liền an ủi nàng: “Có lẽ công tử….”

   Minh chợt quay đầu lại: “Có lẽ cái gì, có gì thẳng cần lề mề.” Chẳng lẽ có tình khác?

   “Có lẽ công tử lo lắng, sợ độc người mình liên lụy đến tiểu thư.” Bích Liên nghĩ như vậy, thử nghĩ mà xem, nam tử trong người mang theo kỳ độc lại thực thích , làm sao có thể chủ động thân cận, thể tình cảm? Trừ phi người này là kẻ cực kỳ ích kỷ.

   Vừa nghĩ như vậy, lòng Bích Liên mềm xuống, tình huống khó xử. Nếu độc này có thể giải được tất cả mọi người đều vui vẻ. Nhưng nếu giải được tiểu thư phải làm sao, liệu có nên tiếp tục cùng bọn họ hay đây?

   “Làm sao ngươi biết…” Ban đầu, Minh chuyện này cho bất cứ kẻ nào, bao gồm cả Bích Liên. Nhưng ngay sau đó liền kịp phản ứng, cười tủm tỉm trêu ghẹo: “Ngay cả chuyện đó Bình An cũng với ngươi, xem ra coi ngươi làm vợ rồi.”
   Chẳng lẽ mọi chuyện đúng như Bích Liên ? Là vì sợ liên lụy đến nàng sao? Mà phải coi nàng như vãn bối*? Trong đầu nàng lộn xộn, thể nghĩ ra chữ gì. Người trong cuộc mơ hồ, người ngoài cuộc sáng suốt, lời này sai. Thông minh cơ trí mọi chuyện như Minh nhưng khi vướng phải chuyện này lại trở nên hồ đồ, nàng hiểu cũng đoán ra tâm tư của Vân Lam.

   “Tiểu thư, nô tỳ chuyện đứng đắn với ngài, ngài lại trêu cợt nô tỳ.” Bích Liên đỏ mặt, mới làm vợ người khác nên vẫn chưa thích ứng được vói thân phận mới.

   Trong mắt Minh thấy cực kỳ vui mừng, nhưng ngoài miệng lại tha cho: “Hôm nay ngươi là người có chỗ dựa, ta cũng dám đắc tội ngươi.”

   “Tiểu thư” Bích Liên mắc cỡ, mặt đỏ bừng, hai mắt mở to: “Ngài còn như vậy nữa, nô tỳ tức giận” Minh sợ Bích Liên thẹn quá hóa giận, cười, cầu xin tha thứ: “Được được, là ta sai rồi.”

   “Trong lòng ta có tính toán, cần ngươi quan tâm. Hôm nay là ngày đại hỷ của ngươi và Bình An, ngươi vẫn nên đặt tâm tư lên người của Bình An .” Minh giơ giơ quả đấm nho : “Nếu đối xử tốt với ngươi, cứ tới tìm ta… ta giúp ngươi trừng trị .”

   mạnh miệng thế thôi, bàn về đánh nhau nàng phải là đối thủ của Bình An, quyền của có thể đánh nàng nằm xuống. Nhưng mà nàng đoán Bình An cũng dám, cáo mượn oai hùm, cảm giác này cũng tệ, hắc hắc.

   cũng dám.” Bích Liên khó được lần cương quyết.

   “Nữ sinh hướng ngoại, chưa gả cho người giúp phu quân rồi.”

   “Tiểu thư.”
   Last edited by a moderator: 10/12/15
   cô gái bạch dươngsanone2112 thích bài này.

  5. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,805
   Chương 34: Tâm dưới ánh trăng

   Edit: sena

   vầng trăng sáng treo cao bầu trời, ánh trăng màu bạc rơi xuống mặt đất, nhàn nhạt nhu hòa.

   Chung quanh im lặng, yên tĩnh tiếng người, gió lạnh thổi.

   Ba mặt đình là cửa sổ, trong góc để mấy lò lửa , trong lò đốt than Chỉ Bạc chỉ có trong cung mới có, khói vị.

   Vân Lam đơn uống rượu mình, trong lòng có hàng trăm loại tư vị.

   Có tiếng bước chân nhàng vang lên, quay đầu lại, vẻ mặt kinh ngạc, sau đó chút suy nghĩ liền đứng lên nghênh đón. Lúc ra đón vẫn quên cầm lấy áo choàng để ghế: “Trời khuya rồi, sao muội vẫn chưa ngủ lại còn ra ngoài?”

   Minh lơ đãng trả lời: “Muội ngủ được nên ra ngoài dạo lát.” Mái tóc dài được thả ra, xõa xuống. người tùy tiện khoác chiếc áo ngoài, khuôn mặt nhắn sạch dễ chịu, bộ dáng chuẩn bị ngủ.

   Lúc nằm giường, nàng trằn trọc trở mình, làm thế nào cũng ngủ được. Bên tai nghe thấy tiếng hô hấp xa lạ, nàng chịu được nên đứng dậy uống nước, ngờ lại nhìn thấy mình ở ngoài đình uống rượu.

   “Hồ đồ, trời lạnh như thế này cũng khoác thêm áo choàng.” Vân Lam khoác áo choàng lên người nàng, bao nàng lại vô cùng kín kẽ: “Hương Nhi đâu? Nàng ta chăm sóc nàng như thế nào vây?” Trong lòng tức giận vô cùng, chủ nhân ra ngoài, thân là nha hoàn bên cạnh lại cùng chủ nhân, vậy giữ lại nàng ta có lợi ích gì?

   “Có thể ban ngày nàng ấy quá mệt mỏi nên buồn ngủ.” Minh khép áo choàng lại, áo choàng quá lớn, quá rộng, nàng mặc vào giống như trẻ con mặc trộm quần áo của người lớn. Nhưng áo vẫn còn vương lại chút hơi ấm của , ấm áp vô cùng: “Tự muội có thể chiếu cố bản thân mình.”

   “Có phải muội thích Hương Nhi? Ta đổi người khác cho muội.” Bởi vì mọi chuyện xảy ra quá đột ngột nên tạm thời tìm nha hoàn này đến để chăm sóc cho Minh . suy nghĩ tìm người có năng lực để làm nha hoàn cho Minh .

   cần phải tốn công, Hương Nhi rất tốt. Chẳng qua, muội cũng phải là đứa trẻ, cần lúc nào cũng phải có người theo.”

   Vân Lam cau mày, sờ sờ khuôn mặt nhắn của nàng: “Bên ngoài lạnh lẽo, muội mau vào nghỉ ngơi .” biết thân thể nàng rất yếu lại rất sợ lạnh, trong lòng tự nhiên sinh ra lo lắng.

   phải khẩn trương, huynh cứ uống rượu của huynh .” Minh phất phất tay: “ cần phải để ý tới muội… muội muốn dạo trong sân lát rồi vào nghỉ.”

   Làm sao có thể yên tâm để cho nàng dạo trong gió rét. kéo nàng vào trong đình, bắt nàng ngồi gần lò sưởi rồi hâm nóng bầu rượu: “Thế nào? Xa Bích Liên… muội liền quen sao?”

   Minh nhìn bận bịu vì nàng, trong lòng ấm áp: “ phải, muội cảm thấy vui mừng thay Bích Liên, chuyện này còn phải cảm ơn huynh.” Nếu ra sức ủng hộ, chỉ sợ việc thuận lợi như thế.

   “Đây là do bọn họ có duyên phận với nhau, liên quan đến ta.” Vân Lam rót ly rượu nóng đưa cho nàng: “Uống vài ngụm cho ấm dạ dày.”

   như thế nào nữa huynh cũng tốn ít tâm tư vào đó.” Tâm tình Minh rất tốt, uống ngụm rượu, ngẩng đầu nhìn về viện* ngay bên cạnh: “Đúng rồi, chỉ sợ lúc này bọn An Khang được ngàn dặm rồi?”

   Những người trong giang hồ kia bị chuốc say, được an bài nghỉ ngơi ở sát vách. Mà An Khang mang theo mấy người len lén lên đường từ sớm, chạy lấy thuốc trước bọn người kia. Chiêu minh tu sạn đạo, ám lộ trần thương* được sử dụng rất tốt.
   (* Minh tu sạn đạo, ám lộ trần thương: Sạn đạo (棧道) là đường xây bằng cầu treo hoặc ván gỗ xếp hai bên sườn núi đá, dùng để qua các khu vực núi non hiểm trở.
   Ở Trung Quốc, những con đường này từng là huyết mạch xuyên qua dãy núi Tần Lĩnh để nối giữa các thung lũng sông Vị và sông Hán Thủy. Con đường san đạo đầu tiên được xây dựng vào thời Chiến Quốc, quân Tần qua con đường này để đánh Thục và Ba.
   Thời Hán Sở tương tranh từ Tam Tần tiến vào Ba Thục có đường chính lộ duy nhất là sạn đạo. Lưu Bang được Hạng Vũ cấp cho đất Ba Thục với mục đích lập ông, tránh trở thành mối họa sau này. Khi vào, mưu sĩ của Lưu Bang là Trương Lương đốt đường sạn đạo để binh sĩ còn mơ tưởng đến ngày về, tạo điều kiện cho Hán Vương Lưu Bang chỉnh đốn quân mã chờ ngày tiến khỏi Ba Thục. Sau Hàn Tín lại dùng kế dương đông kích tây, ngày đêm ra sức sửa đường sạn đạo nhưng thực chất lại dẫn đại quân theo đường Trần Thương qua huyện Cố Đạo đánh úp Ung Vương Chương Hàm. Chương Hàm đón đánh quân Hán ở Trần Thương, thua chạy về đất Hạo Trĩ giao tranh tiếp, lại thua trận, bỏ chạy đến Phế Khâu. Hán vương đuổi theo, bình định đất đai của Ung Vương, về phía đông đến Hàm Dương, lại cho cánh quân riêng vây Ung Vương ở Phế Khâu, còn sai các tướng bình định Lũng Tây, Bắc Địa, Thượng Quận. Từ tích ấy mà trong dân gian lưu truyền câu thành ngữ "minh tu sạn đạo, ám lộ Trần Thương", ý chỉ kế dương đông kích tây Hàn Tín dùng để qua mặt Hạng Vũ. (Nguồn Wikipedia))   Trong lòng Vân Lam là tư vị gì. Hôm nay nha đầu này đại náo trận, nhìn bề ngoài giống như là quấy rối nhưng sâu phía sau là cả mưu kế, Mà mục đích cuối cùng của tất cả những việc này đều suy nghĩ vì . nhìn thấy tất cả, trong lòng cũng hiểu được hết, nàng mà làm nhiều như vậy làm sao lại cảm động cho được? “Bọn họ đều cưỡi Thiên Lý mã*, ngày được ngàn dăm. Mấy ngày sau có thể trở lại.” (*Thiên lý mã: ngựa chạy ngàn dặm, loài ngựa có sức khỏe dẻo dai, chạy xa vạn dặm, nhưng như lông hồng, chân in dấu – nhờ google ca ca ^.^)

   Náo nhiệt lớn như vậy khiến cho những người trong giang hồ kia giảm dần phòng bị. Thậm chí bọn chúng còn cho rằng họ có lòng mơ ước với Chu Đan quả nên có ra tay đuổi tận giết tuyệt. Ngoài ra, họ đem những người này làm bình phong che chắn tầm mắt của những kẻ muốn tranh đoạt khác, để bọn họ có thể thầm xuống tay đoạt Chu Đan quả về mà cần mất nhiều công sức cũng kinh động đến những người khác.

   “Hy vọng mọi chuyện đều thuận lợi.” Đây là trong những nguyên nhân khiến nàng thể ngủ được. Việc này thành công hay có liên quan trực tiếp đến sống chết của .

   “Chỉ có thể làm hết khả năng còn đâu phải nghe theo ý trời.” Vân Lam sợ hy vọng càng lớn thất vọng càng nhiều.

   “Làm sao huynh lại suy nghĩ tiêu cực như vậy.” Minh nghe vậy vui, trợn mắt hung ác nhìn mấy lần: “Huynh phải tin tưởng bọn An Khang nhất định thành công lấy được Chu Đan quả về, độc của huynh giải được.”

   Vân Lam uống hết rượu trong chén, than tiếng: “Nào có đơn giản như vậy?”

   “Ý huynh là sao?”

   Cảm giác lo được lo mất cứ quẩn quanh trong lòng của , làm sao lại muốn độc của mình có thể nhanh chóng được giải? Nếu giải được độc cần cố kỵ* cái gì mà có thể làm mọi thứ mà mình muốn. Nhưng…. “Chưa ai từng thấy Chu Đan quả , làm sao biết được là hay giả? Dù là chẳng lẽ nó có hiệu quả kỳ diệu kia?” (*cố kỵ: lo lắng, để ý cái gì, bị kiềm chế bởi cái đó mà thể làm theo ý mình.)

   Minh vui, sắc mặt nghiêm nghị: “Huynh nghĩ mọi chuyện đều theo chiều hướng xấu, nghĩ như vậy là được.”

   Vân Lam cười cười, tranh cãi cùng nàng. Mọi việc cũng phải chuẩn bị theo chiều hướng xấu nhất, cho phép có sai sót: “ về nghỉ ngơi , đừng để bị lạnh.”

   Nhưng nàng vẫn chưa muốn ngủ, mình trong bóng tối rất dễ dàng suy nghĩ lung tung: “Huynh muốn cứ vào nghỉ ngơi , muội muốn ngồi lát nữa.”

   làm sao có thể bỏ mặc nàng? Lo lắng hỏi: “Rốt cuộc muội muốn như thế nào?” Nàng của giờ giống như con người luôn luôn lạc quan dũng cảm ban ngày.

   Xem ra để ý tới nàng. Nhưng cái để ý này có bao nhiêu phần là thân tình? Bao nhiêu phần là tình cảm nam nữ? Nàng cũng đoán được: “Mỗi người đều có gia đình, tự nhiên có chút tâm trạng nhớ nhung người thân. Nhưng mà muội lại như lục bình* có rễ, nước chảy bèo trôi, tâm trạng hoàn toàn trống trải.” Hoàn cảnh giờ khiến cho nàng có chút đa sầu đa cảm. Có thể là do đám cười của Bích Liên ảnh hưởng đến, nên nàng nhất thời cảm thán. (*lục bình: bèo tây)

   Vân Lam thầm khổ sở vì nàng: “Muội hận cha mẹ sao?” Mặc dù bị ám hại nhiều lần, nhưng tối thiểu có tình của mẫu thân cùng huynh trưởng, tình cảm bị trộn lẫn bất kỳ tạo chất gì.

   thanh của nàng yếu ớt, vui buồn: “Trước kia muội cũng từng hận qua, bây giờ….. hận nữa.”

   “Vì sao?” nhướng mày, hận? hận?

   còn quan hệ gì với muội, còn gì mà hận.” Nàng nhàng bang quơ, giống như việc đó đáng để nhắc đến.

   Hốc mắt Vân Lam nóng lên: “Minh nghe hiểu ngụ ý của nàng: “Xác thực, đối với người xa lạ cần phải hận. Hận chỉ đặc biệt dành cho người mà mình để ý mà thôi.”

   Minh liếc mắt nhìn : “ cần dùng ánh mắt kia nhìn muội, muội đáng thương.” Nhưng mà cảm giác có người đau lòng mình như vậy cũng tệ. Đau lòng? Nàng ngây ngẩn cả người. Làm sao nàng có thể xác định đó là đau lòng?

   “Được, phải muội đáng thương, làm sao muội lại có thể đáng thương được? Muội còn có bọn Bích Liên, Bình An, Hồng Thược quan tâm muội nữa.”

   “Huynh sao?” Minh nghiêng đầu quan sát , do uống rượu nên khuôn mặt nhắn nên rặng mây hồng, đẹp tươi như hoa đào.

   “Ta…. Ta đương nhiên cũng quan tâm muội, ta qua rồi, muội giống như….cháu của ta, đương nhiên phải quan tâm muôi.” Vân Lam khó khăn ra được câu này, yên lặng chờ nàng nổi giận.

   “Vậy cũng tốt” Minh cũng tức giận, nhưng đảo măt liền nghĩ ra ý tưởng xấu xa: “Nếu từ nay về sau muội gọi huynh là thúc thúc?” Lại còn cháu , dám chiếm tiện nghi của nàng.

   cần” Vân Lam kịp suy nghĩ liền thốt lên , đón nhận ánh mắt cười như cười của nàng, liền rũ tầm mắt xuống dám nhìn lâu, hạ giọng chậm rãi hết sức: “Muội lúc kêu ca ca, lúc lại gọi thúc thúc, ta quen.”

   cũng đúng, vậy chuyện này bỏ qua.” Minh cúi đầu cười trộm. Để xem sau này còn dám động đến đề tài này nữa ? Thúc thúc? Nếu thực coi mình là thúc thúc, để nàng gọi mấy tiếng có quan hệ gì, có cần phải để ý như vậy ?

   Vân Lam khỏi thở phào nhõm. Đánh chết cũng muốn nghe nàng gọi là thúc thúc, như thế làm sao mà chịu được?

   Minh nằm giường bấm tay tính toán hành trình của bọn người An Khang, tâm tình nóng nảy, nằm cũng yên tâm.

   Bích Liên bưng khay vào: “Tiểu thư, uống chén canh xương dê , đây là do công tử đặc biệt phân phó nhà bếp làm.”

   “Ngươi uống giúp ta.” Minh cau cái mũi , mấy ngày nay đều phải uống thuốc ăn canh, phiền chết người.

   Đêm hôm đó, nàng chỉ ở bên ngoài lát, ngày thứ hai liền ngã bệnh. là, nàng còn khoác cái áo choàng dày nữa đấy. Vậy mà Vân Lam vẫn long sinh hoạt hổ, chút cũng có bệnh. Người so với người khiến người ta tức chết mà.

   Bích Liên dìu nàng dậy: “Đây là tâm ý của công tử mà, ngài uống chút .” Trong lòng lại tự trách, đều do nàng (Bích Liên) làm tròn trách nhiêm.

   Minh bất đắc dĩ chau mày, cố uống vào. Mặc dù canh xương dê là mỹ vị, nhưng nếu như ngày uống bảy, tám chén canh cũng thể thấy đâu là mỹ vị.

   “Tiểu thư, thân thể người yếu đuối, về sau đừng có ra ngoài vào ban đêm.” Bích Liên cầm chén, sờ sờ cái trán của nàng, ừ hết nóng rồi: “Nhìn , người bị cảm lạnh rồi đấy.”

   “Cũng còn gì đáng lo ngại nữa, ngươi đừng lải nhải nữa.” Minh sợ nhất là Bích Liên càu nhàu ở bên tai của nàng, dù biết nàng ấy là có ý tốt.

   phải là do nô tỳ lo lắng cho người sao? Nô tỳ ở bên cạnh hầu hạ người, người liền bị bệnh.” Bích Liên nhớ tới ngày thứ hai sau đêm tân hôn, khi nghe được tiểu thư bị bệnh, dọa nàng sợ hãi. Mấy ngày nay nàng canh giữ liên tục bên người tiểu thư, tấc cũng rời.

   “Ta cùng chỉ là bị bênh , các ngươi lại từ hóa to.” Minh cười híp mắt, tâm trạng cũng tệ.

   “Bệnh ?” Bích Liên nhàng chọc chọc đầu nàng: “Công tử mau phát điên, triệu đại phu khắp trăm dặm quanh đây đến để khám bệnh cho tiểu thư, chạy trước chạy sau, mua đông mua tây.” chỉ có vậy, còn canh giữ ở cửa từ sớm tới tối, chỉ cần gió thổi cỏ lay* vô cùng khẩn trương. ra cũng phải là bệnh nặng, thỉnh thoảng bị cảm lạnh cũng là bình thường. Nhưng cứ làm như là tiểu thư bị bệnh nặng lắm, lo lắng từng tý . (*gió thổi cỏ lay: động tĩnh nhàng như cơn gió thổi qua làm cỏ lay động.)

   Minh cười khúc khích lúc. cũng phải lại, lần ngã bệnh này vô cùng tốt, có thêm người ân cần hỏi han chăm sóc nàng, như trước kia chỉ có mình nàng đơn trong phòng chẳng ai quan tâm. Hơn nữa từ lần ngã bệnh này cũng giúp nàng hiểu được chuyện, Vân Lam đối xử với nàng vô cùng tốt, mặc kệ đó là loại tình cảm gì nhưng đó đều là tình cảm chân thành, chút giả dối.

   Bích Liên thực hết cách với nàng, bỗng nhiên trong đầu lên suy nghĩ: “Tiểu thư, có phải người cố ý?”

   “Cố ý cái gì?” Minh hiểu, mở hai mắt to hỏi.

   “Cố ý bị bệnh.” có ai từng gặp người nào bị bệnh mà tâm trạng vẫn tốt như thế chưa? Cả ngày lẫn đêm đều cười vui vẻ?

   Minh nghe hiểu: “Đầu ta còn chưa hỏng, êm đẹp lại muốn mình bị bênh?” Kỳ quái, sau khi lập gia đình Bích Liên lại chuyện kỳ lạ như thế? Chẳng lẽ, việc lập gia đình có thể khiến người thay đổi? Nhưng cũng nhanh quá .

   “Thực phải là ngài cố ý thử tấm lòng của công tử” thể trách Bích Liên nghĩ như thế, tâm tư của tiểu thư nhà nàng vô cùng khó đoán.

   “Bích Liên” Minh dở khóc dở cười, lắc đầu thở dài: “Thế nào mà sau khi lấy chồng ngươi lại đa nghi như thế? Như vậy là tốt.” Muốn thăm dò tâm ý của cũng phải là có biện pháp, nhưng việc giả bệnh là biện pháp ngu nhất. Hơn nữa sau việc này cùng cần thiết phải thử nữa. Qua chuyện này, nàng nhìn tâm ý của .

   “Dạ, là nô tỳ sai lầm rồi.” Bích Liên xấu hổ vô cùng, mặt đỏ hết lên: “Dĩ nhiên tiểu thư làm loại việc này, cái ngài sợ nhất là bị bệnh.”

   Tại sao nàng lại có thể nghĩ tiểu thư nhà mình như thế? Hình như trong sân có động tĩnh, Minh nghiêng tai lắng nghe, bỗng nhiên sắc mặt trở lên vui mừng: “Là bọn An Khang trở về.”

   ” Bích Liên cũng mừng rỡ, rốt cuộc cũng đợi được bọn họ trở lại. tốt quá, Minh bò dậy sửa sang quần áo chút, để ý khuyên can của Bích Liên liền chạy ra ngoài.
   Last edited: 10/12/15
   cô gái bạch dương thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :