1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác (c98) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 35: Đánh cờ

   Edit: sena

   Trong phòng khách, An Khang quỳ mặt đất, hai tay dâng vật lên cao hơn đầu, vẻ mặt đầy vui sướng: “Cuối cùng thuộc hạ cũng làm nhục sứ mạng, hoàn thành công việc mà chủ tử giao phó.”

   Tất cả mọi người có mặt ở chỗ này đều vui mừng hớn hở.

   Vân Lam gật đầu cái, vẻ mặt lạnh nhạt : “Các ngươi cực khổ rồi, gặp phiền phức gì chứ?”

   “Mọi việc vô cùng thuận lợi.” An Khang bẩm báo hành trình mấy ngày nay.

   Đám người bọn họ chạy cả ngày lẫn đêm tới khách điếm kia, thừa dịp nguyệt hắc phong cao* len lén vào. Quả nhiên tìm được hộp Chu Đan quả được giấu dưới tán cây, tráo đổi hộp ngay tại chỗ sau đó xóa sạch dấu vết rồi đem Chu Đan quả trở về. Tất cả mọi việc đều được làm thần biết quỷ hay. (*nguyệt hắc phong cao: trăng mờ, gió lớn, đêm đen thích hợp cho việc trộm đạo, làm chuyện xấu ^.^)

   Sau khi nghe xong mọi việc, Bình An sớm nhịn được, lập tức cầm lấy đưa tới trước mặt Vân Lam.

   Vân Lam nhận lấy, mở hộp ra, lật qua lật lại nhìn kỹ thứ được để trong hộp. Vật trong hộp to bằng quả trứng gà màu đỏ óng ánh, trong suốt nhìn đáng vô cùng, hơn nữa còn tỏa ra mùi thơm lạ lùng thấm vào tận ruột gan. Chẳng lẽ đây chính là Chu Đan quả trong truyền thuyết, hình dáng có chút giống, nhưng…….

   Minh thở hổn hển xông đến, mục tiêu là Chu Đan quả, vươn tay muốn cầm: “Cho muội xem thử”

   nhíu nhíu mày: “Muội thức dậy làm gì? Sao nghỉ ngơi tốt.” Tuy lời như vậy nhưng vẫn đưa trái cây cho nàng xem.

   Hai mắt Minh nhìn thẳng tắp vào trái cây kia, thận trọng nhìn lúc lâu, ngửi cái, nhớ lại thông tin về Chu Đan quả được ghi trong sách. So sánh vài lần cảm giác giống nhưng cũng lại giống, trong lòng hoang mang: “Đây chính là Chu Đan quả?”

   Mặc dù nàng thầm học tập y thuật, nhung cũng phải là cao thủ tuyệt đỉnh. Có lẽ trong phương diện chế độc có thể cùng người khác phân chia cao thấp.

   chắc chắn lắm" Vân Lam cũng chưa từng thấy qua quả này.

   “Vậy làm sao bây giờ?” Minh nhăn mày lại: “Vật này cũng thể ăn lung tung.” Căn cứ theo kinh nghiệm của nàng, vật càng kỳ lạ càng phải cẩn thận. Nếu làm tốt có thể bị phản tác dụng.

   “Nếu tìm người thí nghiệm thuốc?” Bình An nhẫn lại được chen vào câu. Mắt thấy vật đến tay lại biết là hay giả, Bình An cam lòng.

   Thí nghiệm thuốc? Vậy phải chế ra độc Yên Vân tán, còn phải chọn người thử độc, chuyện này….

   Vân Lam lắc đầu, trong lòng có tính toán: “ cần, chúng ta Dược Vương cốc.”

   Mắt Bình An sáng lên, hai tay vỗ vào nhau, sao lại nghĩ đến chuyện này nhỉ?

   Dược Vương cốc, đại phu nơi đó có y thuật cao minh sao?” Nếu gọi là Dược Vương cốc, hẳn là giống như tên. Nhưng hình như bọn rất quen thuộc với nơi đó, dáng vẻ rất chắc chắn.

   “Đó là nơi ở của thiên hạ đệ nhất thần y Thẩm Duy tiên sinh.” Trong lòng Vân Lam có chút vui mừng, cười giải thích cho nàng: “Thiên hạ kỳ vật cũng thể qua mắt ông ấy được.” Mặc kệ mọi việc như thế nào, chỉ cần có tia hy vọng đều phải thử.

   Năm đó Thẩm Duy giúp giải độc mới cho có cơ hội sống đến hôm nay. Mặc dù thể giải hết nhưng cũng hơn hẳn tất cả thái y trong cung. Nếu ông ấy biết vật này, còn người nào có thể biết nữa.

   “Thẩm Duy?” Giọng của Minh bỗng nhiên cao lên. Cái tên này….

   “Thế nào? Muội cũng nghe qua thanh danh của ông ấy?” kinh ngạc nhìn nàng cái, hình như được bình thường lắm.

   mặt Minh lên nụ cười có chút thần bí khó lường: “Nghe qua, dĩ nhiên là nghe qua, là thần y tiếng tăm lừng lẫy nhất thiên hạ.”

   Vân Lam đưa mắt nhìn nàng cái lâu, lời này nghe rất bình thường, nhưng làm sao nghe nàng lại có chút khác thường đây? Hình như nàng có hàm ý khác? Chỉ là nàng muốn tùy nàng vậy, đến nơi đó mọi chuyện tự nhiên sáng tỏ.

   Nếu ra quyết định, thu thập đồ đạc xong là ngay. Nhưng nhìn khách điếm ở nhiều ngày qua từ từ mờ dần, Minh có chút mất mát. rất kỳ lạ, lúc nàng rời Từ phủ cũng có cảm giác này.

   “Khi nào trở lại chúng ta có thể vào đó ở nữa.” Vân Lam nhìn thấu lưu luyến rời của nàng.

   Minh lắc đầu, mọi việc nên cố ý, cứ thuận theo tự nhiên là tốt.

   Nàng giương mắt nhìn về phía sau, Bình An lái xe cùng Bích Liên cười cười . mặt hai người đều có chút nhu tình ý mật ra được, làm cho người khác hâm mộ thôi.

   Xem ra quyết định của nàng là đúng, lựa chọn ngồi cùng xe ngựa với Vân Lam quấy rầy hai người này, để cho bọn họ tự nhiên trong thế giới của hai người. Phu thê sau tân hôn luôn luôn muốn gần nhau chút, có thể bồi dưỡng tình cảm nhiều hơn. Mấy ngày trước, nàng bị bệnh làm Bích Liên phải ngày đêm bên cạnh chăm sóc nàng, để Bình An vừa mới được cưới thê tử sang bên, khiến trong lòng nàng có chút áy náy đến bây giờ.

   Gió thổi nhàng, mặt trời treo ở cao, ánh sáng mặt trời rơi xuống người khiến cả người ấm áp.

   “Có mệt hay ?” Vân Lam kéo nàng ngồi xuống, lo lắng nhìn xem sắc mặt của nàng: “Thân thể muội vừa mới khỏi bệnh, lại phải lên đường ngay. Nếu thân thể khó chịu phải ra ngoài, cần cố chống đỡ.”

   Trong khi nóng giận đuổi Hương Nhi , nàng lại kiên quyết để cho Bích Liên hầu hạ, cho nên thể làm khác hơn là tự chăm sóc cho nàng.

   Vốn định dừng thêm mấy ngày ở khách điếm để cho nàng nghỉ ngơi điều dưỡng thân thể tốt rồi mới tiếp tục . Nhưng chịu được đeo bám dai dẳng của nàng, nên buộc phải vội vã lên đường. tự nhiên có thể hiểu được tâm tư của nàng, mong đợi sớm đến được Dược Vương cốc, sơm giải độc cho .

   “Muội biết rồi, Vân ca ca” Minh cười tủm tỉm gật đầu.

   Có lẽ tình cảm của hai người hẹn đều mà cùng thay đổi, cho nên khi ở cùng chỗ cũng thấy lúng túng.

   ngẩn người, biết nàng làm sao lại sửa lại cách gọi, so với trước kia gọi Vân công tử dễ nghe hơn nhiều. muốn suy nghĩ nhiều về hàm ý sau cách gọi đó, lấy cái hộp biết từ chỗ nào ra, nhét vào ngực nàng.

   “Đây là cái gì?” Vẻ mặt Minh khó hiểu, hỏi .

   “Bao tiền lì xì” gương mặt thanh tú của lên chút đùa cợt.

   Định mùng đầu năm đưa cho nàng, nhưng gặp phải việc kia, nên vẫn có thời cơ để đưa.

   Bao tiền lì xi? Coi nàng là trẻ con sao? Năm nay nàng mười bốn tuổi, sang năm đến tuổi cập kê rồi, là thiếu nữ chứ có phải trẻ con đâu. Hơn nữa có cần cả cái hộp để đựng tiền lì xì sao? Nàng nổi lên lòng hiếu kì, để ý đến việc lý luận với phen liền mở hộp ra. ra là hộp cờ bằng ngọc thạch, tròn tròn, trong suốt óng ánh, oánh nhuận tỳ vết, chất ngọc nhẵn nhụi cho thấy vật này có giá trị liên thành. Cờ trắng trắng noãn như ngọc, cờ đen sáng trong trơn bóng, phát ra ánh sáng yếu ớt dười ánh mặt trời, đáng . Khiến nàng thích muốn buông tay, cứ sờ sờ lại, nhưng….. “Muội biết chơi cờ”

   Nàng cúi đầu, cà người toát ra chút tự ti, cầm kỳ thi họa, nàng biết bất cứ cái gì. Từ Đạt cho nàng học, cho dù thông minh như thế nào chăng nữa nhưng nàng cũng thể tự học thành tài được.

   nhìn thấy tất cả trong mắt, trong lòng cảm thấy thương nàng: “Ta dạy muội, cái này đơn giản vô cùng, muội thông minh như vậy chắc chắn chỉ cần học là biết.” Giọng điệu bình thản, nhàng, dường như cảm thấy việc biết chơi cờ là chuyện đáng nhắc tới.

   Khóe miệng Minh nở nụ cười nhàn nhạt, khó có được lần làm nũng: “Nhưng muội muốn xem sách thuốc.”

   thuận theo ý nàng, dụ dỗ : “Trong xe đủ ánh sáng, đọc sách có hại cho mắt, thỉnh thoảng xem sách thuốc cũng sao.”

   rất là có lý, nghe theo ý kiến của , thử chơi cở để đỡ nhàm chán vậy.

   Đến lúc này, Minh học chơi cờ với Vân Lam, trời sinh nàng có trí thông minh, lúc liền hiểu cách chơi, suy nghĩ lại kín kẽ, tiến bộ rất nhanh.

   Nhưng mà nha đầu kia lại có phẩm chất của người chơi cờ, cứ đòi lại làm Vân Lam cười khổ ngừng.

   “Ai nha, cho muội lại lần, đây là lần cuối cùng.” Lần thứ n đối thoại như vậy được vang lên trong xe ngựa.

   “Lần trước muội cũng như thế.” Vân Lam nhàn nhạt nhắc nhở nàng: “ rồi hối hận mới là đại trượng phu, những lời này muội chưa được nghe sao?”

   “Muội là nữ tử, liên quan đến đại trượng phu.” Minh quệt mồm, tay nhón lấy quân cờ màu đen, chịu để xuống bàn cờ, tay kia giơ ngón trỏ ra lúc lúc : “Có được hay ? lần này nữa thôi.”

   lần cuối cùng.” Tuy như vậy, Vân Lam biết chắc chắn có khả năng này. Ai bảo thích nhìn khuôn mặt tươi cười, lo nghĩ của nàng đây.

   “Vâng, gia” khi đồng ý, nàng lập tức vui vẻ đặt con cờ lùi lại: “Tiếp tục”

   cầm quân cờ trắng, suy nghĩ, cố gắng đổi sắc mặt cho nàng nhìn. Ai, nàng thích lại nhưng lại cho phép người khác nhường nàng. biết nàng nghĩ như thế nào, hai việc này cũng giống nhau thôi. tiểu nha đầu khó dây.

   Lông mi nàng dày, che đôi mắt sáng, gương mặt tròn trịa với lỗ mũi xinh xắn, nhìn thế nào cũng thấy đáng . Nàng nghiêm túc nhìn chút, suy nghĩ, tập trung tinh thần nghĩ xem bước tiếp theo nên thế nào, nghiêng đầu, tay chống cằm. Tất cả hình ảnh giống như bức tranh.


   Chỉ cần nhìn nàng khiến tâm tình cảm thấy an bình vui vẻ. rất muốn vĩnh viễn cưng chiều nàng, dung túng nàng như vậy.

   Minh đặt quân cờ xuống bàn cờ, trong đầu nghĩ bước tiếp theo.

   “Suy nghĩ kỹ chưa? Có muốn thay đổi ?”


   thay đổi….Chờ chút, để cho muội nghĩ lại .” lúc sau, nàng kiên quyết gật đầu cái: “ thay đổi, cứ như thế.” Nhưng trong lòng lại nghi ngờ, có phải sai rồi .

   đặt quân cờ xuống, chặn kín đường . Muốn thần biết quỷ hay nhường nàng cũng là việc vô cùng khó. Hai người vốn cùng đẳng cấp.

   Lúc này Minh mới phát vị trí này khiến cho nàng bị chặn trước chặn sau, hối hận vô cùng: “ được, bước này tính, lại”

   được lại, vừa nãy muội đó là lần cuối mà.” vỗ trán, mặt giữ được nụ cười.

   “Muội vừa lời đó sao? Sao muội lại nhớ ?” Minh chớp chớp đôi mắt to trong veo như nước, lông mi dài rung động ngừng, ngước khuôn mặt nhắn hồng hào lên: “Có sao? Có sao?”

   Bộ dáng chơi xấu của nàng đáng , làm cho người ta ngứa ngáy khó nhịn, rất muốn véo vào khuôn mặt nhắn của nàng. Cố gắng đè xuống ý muốn rục rịch trong lòng: “ được lại, bàn cờ này chơi được nửa ngày còn chưa phân được thắng bại.” Nhìn xem nàng có thể kiếm được lý do gì.

   “Điều này cho thấy trình độ của muội rất tiến bộ chứ sao.” Nàng vô sỉ khoác lác, mặt cũng đỏ.

   “Muội nha” Vẻ mặt Vân Lam tràn đầy thương, có biện pháp với nàng: “Được rồi, cho muội lại.” Vốn là muốn chơi cùng nàng.

   “Vân ca ca là tốt nhất.” Được thỏa mãn ý muốn khiến nàng khỏi phát ra tiếng kêu đầy vui mừng, nụ cười vô cùng rực rỡ.

   thanh bay ra ngoài xe ngựa truyền đến lỗ tai của tất cả mọi người. Tất cả đều hẹn mà cùng lắc đầu, vị đại tiểu thư này chính là tiểu bá vương mà.

   “Công tử dung túng tiểu thư quá mức” Bình An tự chủ mà câu.

   “Thế nào? được sao?” Bích Liên vui, bấm cái vào hông Bình An.

   “Được, dĩ nhiên là được. Tiểu thư đáng như thế đương nhiên là được nhiều người thương nàng.” giờ Bình An được coi là thê nô, đối với thê tử mới được coi là ngàn y trăm thuận. (*Ngàn y trăm thuận: Mọi chuyện đều theo ý vợ, dám trái, *thê nô: nô lệ của vợ ^0^)

   “Tiểu thư là người rất biết thông cảm, chàng xem chúng ta có thể ở cùng nhau vẫn là ý của tiểu thư.” Dĩ nhiên Bích Liên phải che chở cho Minh . Ai bảo những năm qua hai người cùng nhau trải qua mưa gió đây.

   điểm này tiểu thư vẫn cực kỳ…..”

   “Hả?” Giọng điệu của Bích Liên che dấu mùi vị nguy hiểm

   “Ta là.” Ngữ khí của Bình An đột ngột chuyển: “Tiểu thư nhà mình cái gì cũng tốt, cho nên ánh mắt của công tử tốt.”

   Lúc này mới đổi được nụ cười thỏa mãn của kiều thê, ai, ra tư vị làm phu quân người khác là như thế này. là khiến người ta vừa vui mừng, vừa khẩn trương.
   Last edited: 10/12/15
   cô gái bạch dương thích bài này.

  2. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 36: Dược Vương Cốc

   Edit: sena

   Núi xanh nước trong, từng bụi, từng bụi hoa tươi nở rộ nối tiếp nhau, hoa cỏ màu xanh xanh, hoa thơm, chim hót.

   Gió thổi nhàng lất phất, cuốn theo hương cỏ xanh nhàn nhạt, khiến người ta thoải mái, vui vẻ.

   Nhóm người của Vân Lam chậm rãi, giống như đoàn người du sơn ngoạn thủy, ngắm cảnh sắc xung quanh.

   Minh vừa vừa ngắm nhìn xung quanh, nhìn chớp mắt.

   Bích Liên bên cạnh đỡ nàng, nhịn được hỏi: “Tiểu thư, ngài có mệt hay ? Hay chúng ta nghỉ ngơi lát?”

   là mệt chết người, con đường núi này khó , gồ ghề khắp nơi, gập ghềnh uốn lượn.

   Nhưng đường vào cốc chỉ có con đường núi quanh co khúc khủy này. Đường vừa , vừa gập ghềnh, xe ngựa thể được, chỉ có thể dùng chân bộ. Nhưng mà hơn canh giờ còn chưa tới được Dược Vương cốc.

   “Chúng ta nghỉ ngơi hai lần rồi, thể dừng lại nữa, lên đường quan trọng hơn.” Minh lau trán ra mồ hôi: “Vân ca ca, còn phải bao lâu nữa?”

   là kỳ lạ, hai nữ tử yếu đuối như họ mệt mỏi thở hồng hộc làm gì, nhưng hình như người ta có bộ dáng quý công tử, tại sao lại khí định thần nhàn, hô hấp đổi, dường như chịu nỗi khổ khi lên đường gấp rút? Nhìn lại chút, đến cả mồ hôi cũng ra, là kỳ quái.

   “Bình An, ngươi ” Vân Lam chưa tới cho nên biết gì.

   “Tiểu thư đừng nóng vội, sắp tới rồi a.” Bình An cười , mấy năm trước tới lần cho nên nhớ : “ thêm khoảng nén nhang nữa là được.”

   Nhưng trong lòng thầm than, phải do chiếu cố tốc độ của hai yếu đuối này bọn họ tới nơi lâu rồi. Bảo các nàng chờ ở dưới chân núi chịu, cứ kiên trì muốn cùng. Thiệt là, công tử lại còn khuyên can các nàng nữa chứ.

   Tinh thần Minh chấn động: “Vậy chúng ta nhanh chút.” Coi như trông mơ giải khát* cũng được.
   (*VỌNG MAI CHỈ KHÁT: nghĩa bóng là dùng việc ảo tưởng để tự an ủi mình. Điển tích: tam quốc diễn nghĩa có viết về truyện này. Quân lính của Tào Tháo đường hành quân rất khát. Thấy vậy Tào Tháo liền bảo rằng, họ sắp sửa hành quân qua rừng mơ. Nghe vậy, ai nấy đều ứa nước miếng và cảm thấy đỡ khát hẳn)

   thêm đoạn, thấy trước mặt có khối bia ven đường, bên viết ba chữ rồng bay phượng múa: Dược Vương Cốc. Chữ viết cứng cáp có lực, góc cạnh sắc sảo, ngay thẳng, chữ đẹp.

   “Đến, đến” Minh mừng rỡ, rốt cuộc cũng tìm được Dược Vương cốc sâu giữa núi rừng.

   Trước tấm bia đá có từng chùm hoa tươi nở rộ, Minh tiện tay ngắt đóa xuống, ngửi hơi sâu, tâm tình rất tốt.

   Vân Lam vuốt khối bia đá này, tâm trạng thấp thỏm cũng khó nén được vẻ hưng phấn.

   “Người ở phương nào dám gây ồn ào ở chỗ này?” nữ tử mặc y phục màu hồng chui ra từ trong bụi rậm.

   “Làm phiền nương có thể giúp ta….” Bình An tiến lên bước, muốn mục đích đến đây, xin nàng ta có thể thông báo tiếng.

   Nàng kia thèm để ý tới Bình An, vẻ mặt giận dữ chỉ vào Minh mắng: “Trong ta ngươi cầm cái gì?”

   “Hoa” Gương mặt Minh hiểu, phất phất đóa hoa trong tay: “Thế nào?”

   “Ai cho ngươi hái lung tung?” Nàng kia nổi giận đùng đùng, khí thế bức người.

   Bích Liên vui, tiến lên ngăn trước mặt Minh : “Cũng phải là của nhà ngươi, có cần phải ngạc nhiên thế ?” Loại người gì vậy, khó hiểu, đúng là có lễ phép, biết trả lời câu hỏi của người khác.

   “Diện tích trăm dặm quanh đây đều là của Dược Vương cốc chúng ta, bất kỳ ai cũng được hái hoa cỏ xung quanh lung tung.” Nàng kia có chút đau lòng nhìn bông hoa trong tay Minh . Hoa đó do tự tay nàng ta trồng, chỉ cho phép bản thân mình hái.

   Cơn nóng giận của Bích Liên bốc lên, chỉ vì đóa hoa bé đáng kể làm ồn ào, có phải nàng ta cố ý gây chuyện? “Người nào quy định là được hái? Sao thấy biển báo nào cả.” Coi như là khộng cho phép hái cũng phải đặt tấm biển báo chứ. Hơn nữa tại sao lại cho hái, người của Dược Vương cốc đều biết lý lẽ như vậy sao?

   “Ta quy định” Nàng kia hùng hổ trả lời.

   Minh lạnh nhạt chen câu: “Hái cũng hái rồi, ngươi còn muốn làm sao?” Nàng là người ân oán ràng có thù tất báo, lại cực kỳ có lý lẽ. Nếu như nữ tử này chuyện tốt với nàng, có lẽ nàng nghe vào hai điều. Nhưng thái độ mạnh mẽ lại khiến nàng tức giận. Từ trước tới giờ, để đối phó với những người như thế, nàng lựa chọn vượt qua, ngươi ngang ngược, ta còn ngang ngược hơn.

   “Ngươi bồi thường cho ta.” Nàng kia dường như nắm chắc được mọi việc, bộ dáng sợ trời sợ đất.

   “Vị nương này, hay thế này nhé.” Bình An đoạt lời, tươi cười xin lỗi: “Chúng ta bồi thường bạc cho ngươi, chuyện này cứ chấm dứt như vậy.”

   Minh nhíu mày, cố gắng nén giận, thèm dây dưa cùng nàng. Nếu phải vì thân thể của Vân Lam, nàng để việc trôi qua cách dễ dàng như vậy đâu. Có việc phải cầu người, trước tiên phóng thấp tư thái xuống chút.

   Dù sao quân tử báo thù, mười năm chưa muộn, nàng có thể tính toán lượt sau này.

   Coi như bọn họ muốn cho qua việc này nhưng có người lại muốn cho qua.

   Nàng kia vẫn từng bước, từng bước ép sát như cũ, ngạo mạn: “Nào có chuyện lại cho qua đơn giản như vậy được, Dược Vương cốc chúng ta thiếu tiền.”

   Bình An hít sâu hơi, đè xuống lửa giận trong lòng: “Vậy ngươi muốn thế nào? Lại thể khiến cho hoa quay lại cành.” Nếu phải vì công tử, muốn dùng chưởng đập chết nàng ta. Loại người gì vậy, dám kêu gào trước mặt , đúng là chán muốn sống.

   Nghe được những lời này, sắc mặt Minh trở nên trầm, dứt khoát quyết định phải xử lý nữ nhân này. chết cũng phải lột da. Dược nhân? Nàng ta xứng đáng có được sao? (sena: ta biết có phải đoạn này thiếu hay mà cứ thấy sao sao ý. Tìm trong bản tiếng trung cũng thấy ghi như vậy. khó hiểu? *-*a)

   Bình An nghi ngờ hỏi: “Dược nhân? Dược nhân là cái gì?” Sao chưa từng được nghe qua cái này?

   “Chính là người để ta thí nghiệm thuốc.” Nàng ta giải thích với ý xấu: “Ta cho nàng uống thuốc độc rồi cho giải dược ta chế ra, sau đó xem xét…..” Lời nàng ta chưa dứt, sắc mặt của mọi người đều thay đổi. Ánh mắt Bích Liên bốc lửa, tay Bình An nắm chặt thành quả đấm.

   Vẫn ở phía sau câu nào, sắc mặt Vân Lam cũng trở nên xanh mét, phẫn nộ quát: “Càn rỡ. người của Dược Vương cốc đều tùy ý giết người bừa bãi như vậy sao?

   Từ nàng kia được người khác nâng niu trong lòng bàn tay như trân bảo hiếm quý mà lớn lên. Những người đó cưng chiều nàng ta vô cùng, hơn nữa chửa từng ra khỏi cốc, cho nên biết cách quan sát tình hình: “ ràng nàng làm chuyện sai trái, chịu chút trừng phạt cũng là bình thường.”

   “Chỉ hái có mấy đóa hoa vô chủ, phạm vào vương pháp của nhà nào?” Từ trước đến giờ Vân Lam chưa từng ra mặt so đo cùng người khác, nhưng việc này khiến tức giận ngút trời, nhịn được mà chỉ trích: “Tuổi của ngươi lớn lắm, sao lại có lòng dạ ác độc như vậy.”

   “Ác độc?” Nàng kia thẹn quá hóa giận, càng trở lên càn rỡ: “Ta cho phép nàng làm dược nhân của ta là vinh hạnh của nàng.”

   Minh giận quá hóa cười: “Vậy ta có phải cám ơn ngươi ?” Giơ tay lên liền động thủ.

   “Các ngươi dám ăn hiếp ta? to gan.” Nàng kia phát giác ra điều gì, chỉ trợn mắt trừng mi. muốn phát tác hồi, đột nhiên nhớ đến cái gì, cười với vẻ mặt xấu xa: “Các ngươi cầu y đúng , đừng có mà hy vọng người của Dược Vương cốc cứu các ngươi, mau cút về .”

   là người đến cầu y đều mực cung kính với nàng ta, chỉ sợ chọc nàng ta tức giận. Vậy mà mấy người này to gan, dám chọc giận nàng ta? Đúng là chán muốn sống.

   Bình An cau mày: “Chúng ta đến để tìm Dược Vương, có quan hệ gì với nhà ngươi, , tránh sang bên .” Tuy biết nữ tử này nhất định có quan hệ gì đó với Dược Vương, nhưng Bình An cũng thèm để ý.

   Nàng kia tức giận, sắc mặt đỏ lên: “Nếu ta đồng ý Dược Vương cũng để ý đến các ngươi.” Dám vô lễ với nàng?

   “Ai nha” Bình An cũng tức đến cành hông: “Giọng điệu lớn, chẳng lẽ ngươi chính là Dược Vương?”

   “Ta phải Dược Vương nhưng Dược Vương cũng phải nghe ta.” Nàng ta quyết định cho phép người trong Dược Vương cốc đến cứu bọn họ.

   “Bình An” Vân Lam sớm nhìn thấy Minh động tay động chân với nàng ta, tâm trạng cân bằng hơn chút: “Chớ dài dòng cùng tiểu nha đầu hiểu chuyện kia, cầu kiến Dược Vương.”

   “Ngươi dám?” Nàng kia ngăn chặn đường , cho Bình An qua.

   Bình An lười cùng nàng ta tranh luận, rat ay nhanh như chớp điểm mấy đại huyệt của nàng ta, khiến nàng ta phải đứng yên.

   Nàng kia vừa kinh vừa sợ, lần đầu tiên trong đời nàng ta chịu thua thiệt như vậy. tự kiểm soát giọng, gọi lớn: “Gia gia, sư bá, sư huynh, cứu mạng, có người muốn giết ta.”

   “Người nào dám to gan như vậy.” thanh chưa dứt, có hai người đột nhiên xuất trước mặt bọn Minh , hô lớn: “Các ngươi là người phương nào? Dám đến Dược Vương cốc giết người, là to gan.”

   người lớn tuổi hơn, bộ dáng bốn mươi, năm mươi tuổi. Tên còn lại khoảng hai mươi tuổi, bộ dáng thư sinh, vẻ mặt đầy lửa giận.

   Bình An định thần nhìn lại, ra là người quen, chắp tay: “Là ta, mấy năm nay Lục huynh có tốt ?”

   “Bình huynh đệ, sao lại là ngươi?” Lục Tri lớn tuổi hơn chút, nhìn Bình An lúc lâu mới nhận ra, trong lòng sợ hết hồn. Hai người từng gặp lần, đối với Bình An vẫn còn chút ấn tượng. Sư phụ vô cùng khách khí đối với , tiếp đãi cực kỳ long trọng. Biết Bình An là người có bối cảnh thâm hậu, phải là loại người dễ trêu chọc.

   Bên kia, Lục Ý giải huyệt đạo giúp Thẩm Văn Tĩnh. may Bình An cũng có ra tay quá nặng, đều dùng thủ pháp bình thường nên dễ dàng giải bỏ.

   khi được khôi phục bình thường, Thẩm Văn Tĩnh liền sợ hãi: “Sư bá, giết bọn họ giúp ta, vừa nãy bọn họ coi khinh ta.”

   Nàng ta vừa mở miệng là muốn đánh muốn giết, lòng dạ nàng ta đủ ngoan độc, cho là giết người dễ như giết gà thế sao?

   “A Tĩnh được lung tung.” Lục Tri cả kinh, sắc mặt có chút được tự nhiên: “Bình huynh đệ làm sao có thể là người lấy lớn hiếp ?” Ông biết tính tình của nữ sư điệt này, chỉ nàng ta mới có thể gây chuyện với người khác. Nhưng mà muốn gây cũng phải xem đối phương có bản lĩnh và bối cảnh như thế nào, phải ai cũng có thể đắc tội được.

   Thẩm Văn Tĩnh kinh ngạc nhìn Lục Tri: “Sư bá, người giúp ta lại giúp người ngoài, ta muốn tố cáo với gia gia.” Chuyện gì xảy ra thế? Từ trước đến giờ, sư bá là người thương nàng ta nhất, coi nàng ta như nữ nhi ruột thịt. Cho dù nàng ta có làm ầm ĩ như thế nào sư bá cũng bao che, giúp đỡ nàng ta. Nhưng lần này lại ngược lại.

   Lục Tri thấy vẻ mặt Bình An giễu cợt, cười như cười, mặt liền đỏ thẫm: “Bình huynh đệ đừng trách, do chúng ta quản giáo đệ tử nghiêm, để cho ngươi chê cười rồi.”

   Hễ là người trong giang hồ cũng kính ba phần với Dược Vương cốc, quyết chủ động gây . Nghĩ nghĩ lại, người trong giang hồ thường xuyên bị thương hay trúng độc như cơm bữa, luôn luôn cần người chữa trị. Y thuật trong thiên hạ này, Dược Vương cốc có thể là thứ nhất, cho nên ai dám đắc tội? Còn có nhiều nhân sĩ giang hồ thiếu nhân tình Dược Vương cốc, dĩ nhiên bảo vệ Dược Vương cốc. Cho nên người của Dược Vương cốc cảm thấy mình cao hơn người khác, khó tránh khỏi có chút kiêu ngạo.

   Mà Thẩm Duy là người đứng đầu cốc, từ trước đến giờ tâm cao khí ngạo, đối với mấy trưởng môn của mấy đại môn phái luôn cho sắc mặt*. Nhưng đối với người này lại khác biệt, điều này lên cái gì? (*ý là ông dược vương này cao ngạo, thèm để ý đến mấy đại môn phái kia. Cho nên cần phải tiếp đón mấy ông bà trưởng môn của mấy môn phái đó.)

   Ông biết Bình An là người nào, nhưng thấy thái độ của sư phụ luôn mực cung kính, chắc chắn là người mà Dược Vương cốc có thể chọc vào. Ông là người từng trải, tự nhiên đụng vào khiến cho bản thân bể đầu chảy máu.

   “Sư bá, vì sao người lại khách khí với bọn họ như vậy? Những người này đều là người xấu.” Thẩm Văn Tĩnh vừa kinh ngạc vừa nghi ngờ, trong lòng bắt đầu suy đoán lung tung: “Người…. chẳng lẽ người nghĩ phản bội sư môn.” Sao có thể như vậy được?

   Lần đầu tiên Lục Tri mắng đứa cháu này: “A Tĩnh câm miệng, cháu làm mấy chuyện mất mặt còn chưa đủ sao?” Nếu là trước kia, người muốn cầu cạnh Dược Vương cốc đắc tội nàng ta, ông có thể giải quyết giúp nàng ta. Nhưng những người này ông thể làm gì được.

   “Ta làm mất thể diện lúc nào? Sư bá, người bắt nạt ta, ta muốn tố cáo với gia gia.” Thẩm Văn Tĩnh như đứa bé bị làm hư, chỉ biết câu này. Lúc trước nàng ta lấy thủ đoạn đó ra dọa, mỗi lần đều được theo ý muốn, có xảy ra việc gì.

   “Tố cáo chuyện gì?” lão nhân gầy gò đến gần bọn họ, tầm mắt dừng ở người Thẩm Văn Tĩnh, đau lòng hỏi: “Chuyện gì xảy ra? A Tĩnh cháu làm sao vậy?”

   Ông chỉ có người cháu là Thẩm Văn Tĩnh, lại thương nàng ta mất cha mẹ từ , thương nàng ta như sinh mạng, cho tới bây giờ cũng để nàng ta chịu tia uất ức nào cả.

   “Gia gia, người làm chủ cho cháu, giết hết bọn người kia .” Thẩm Văn Tĩnh thấy chỗ dựa vững chắc của mình, hoàn toàn yên tâm nên bắt đầu kiêu căng: “Sư bá còn giúp người ngoài. Ngài….”

   Lục Tri ho khan cái, nhắc nhở: “Sư phụ, người xem đây là người phương nào?”

   “Đều….” Thẩm Duy quay lại, sắc mặt đại biến: “Sao ngươi lại tới nơi này? Có phải xảy ra điều gì ngoài ý muốn ?” phải công tử xảy ra chuyện gì chứ? Ông biết tính mạng của công tử liên quan đến ngày lành của ông dài hay ngắn. Nếu chữa được, sợ rằng Dược Vương cốc là mục tiêu cho người ta xả giận. Thiên tử* giận dữ, xác chết đầy đồng, làm gì còn để ý đến cái khác? (* cách gọi của vua chúa ngày xưa)

   “Thẩm tiên sinh, lần này tới có nhiều điều đắc tội, kính xin tiên sinh tha thứ.” Bình An chắp tay, ngoài miệng nhận tội nhưng ngữ điệu giống chút nào: “Nhưng hình như tính khí của lệnh tôn được tốt lắm, cũng dám lớn tiếng với công tử nhà ta.”

   Lời Bình An vừa xong, sắc mặt Thẩm Duy có chút kinh sợ, hốt hoảng ngừng: “Công tử…. chuyện này….. ngài…….” Tự nhiên cháu ông lại chọc vào nhân vật lớn kia? Trời ạ.

   “Thẩm tiên sinh.” Vân Lam từ chỗ tối tới, nhàn nhạt gật đầu cái: “ biết ta tới như vậy có quá mạo muội hay ? Làm khách mời mà đến.” Giọng điệu vô cùng tốt.

   Ai bảo cháu ông ta phạm vào đại kỵ của , trong lòng đầy lửa giận, cũng còn giữ được thái độ ôn hòa thường ngày nữa.

   “Công tử, ngàn vạn lần đừng như vậy, là cháu ta quá mức vô lễ, ta xin bồi tội thay nó. Ngài đại nhân đại lượng cần so đo cùng nó.” Thẩm Duy cả kinh, chỉ là già nên thành tinh, có nhiều chủ ý: “A Tĩnh tới đây, cho công tử…..”

   Ông biết thân phận quý trọng của công tử, mà nóng giận có thể hủy cả Dược Vương cốc cũng là chuyện lạ. Mặc dù ông có ân cứu mạng với công tử, nhưng chuyện đó cũng là gì, đó là trách nhiệm của ông. Mấy năm nay ông chữa khỏi bệnh cho người ta, sắc mặt của huynh trưởng người ta càng ngày càng khó coi.

   “A…..” sắc mặt Thẩm Văn Tĩnh đột nhiên xám trắng, che bụng ngã xuống đất.
   Last edited: 17/12/15
   cô gái bạch dương thích bài này.

  3. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 37: Băng hỏa lưỡng trọng thiên

   Edit: sena

   “ A Tĩnh, A Tĩnh cháu làm sao vậy?” Thẩm Duy cả kinh thất sắc, nhào tới ôm Thẩm Văn Tĩnh, biết làm sao. Ngay cả danh y đương thời, lúc này cũng chỉ là lão tổ phụ lo lắng cho cháu .

   “Gia gia, cháu đau bụng quá.” Mồ hôi nàng ta lăn xuống từng giọt từng giọt, bụng như có thanh dao đào khoét, ngũ tạng như bị dời vị trí.

   Vẻ mặt cha con Lục Tri tràn đầy lo lắng, vây quanh.

   Lục Tri thấy sư phụ quan tâm quá loạn, tự mình ra tay bắt mạch cho Thẩm Văn Tĩnh, đột nhiên khẽ kêu lên: “Đây là dấu hiệu của việc bị trúng độc.” Nhanh chóng lấy viên Giải độc hoàn ra cho nàng ta uống.

   Chỉ trong chốc lát, tình trạng của Thẩm Văn Tĩnh mới tốt lên, đứng thẳng dậy, chỉ vào bọn người Minh : “Gia gia, là bọn họ làm, bọn họ muốn hại chết cháu.”

   Minh bĩu môi, nếu thực muốn giết nàng ta rat ay ở Dược Vương cốc, chỉ là múa rìu qua mắt thợ mà thôi.

   “Công tử, đây là……” Thẩm Duy vừa kinh ngạc vừa nghi ngờ hỏi, ông ta cũng dám lớn tiếng chất vấn bọn người Minh .

   Vân Lam nghiêm mặt, khí chất lãnh ngạo (lạnh lùng + kiêu ngạo) làm cho người ta run sợ: “Lệnh tôn năng có đạo đức, lần này cũng chỉ là cảnh cáo nhàng, lần sau có chuyện bỏ qua nhàng như thế đâu.”

   Từ lúc sinh ra đến giờ, Thẩm Văn Tĩnh chưa bao giờ chịu thua thiệt như thế, trong lòng bất bình: “Gia gia, người phải báo thù cho cháu.” Trong lòng nàng ta, cái gì là gia gia làm được.

   “Thẩm tiên sinh, chúng ta có thành ý muốn nhờ vị nương này thay chúng ta bẩm báo.” Bình An nể tình họ còn có việc cầu xin người ta, nén giận : “Nhưng miệng nàng ta lại toàn lời ác ngôn, còn muốn biến chúng ta thành dược nhân. Người có tâm tư ác độc như vậy, xin thứ lỗi chúng ta thể nào tiếp nhận được.”

   Nghe xong những lời này, sắc mặt Thẩm Duy đại biến: “Công tử, lão hủ xin lỗi ngài ngay tại chỗ này, xin ngài nể mặt lão hủ mà bỏ qua cho nha đầu chịu thua kém này.”

   Trời ạ, khiến những người này thành dược nhân? Cho dù có thể mượn ông trời mười lá gan ông cũng dám. Đều do ông sủng ái đứa này quá mức, nuông chiều khiến nó trở nên hư hỏng. thế gian này, có vài người thể chọc và, nếu mất đầu cả nhà.

   “Gia gia, tại sao người lại như vậy…” Hai mắt Thẩm Văn Tĩnh trừng trừng, gương mặt khó hiểu. Vì sao gia gia lại phải ăn khép nép như vậy?

   Thẩm Duy sợ hết hồn hết vía, chỉ sợ nàng ta còn ra câu kinh người gì: “Câm mồm, nơi này có chỗ cho cháu chuyện, còn mau trở về phòng. Ý Nhi, ngươi vào cùng nó.”

   “Nhưng…..” Dù nàng ta có muôn vàn từ ngữ cũng bị Lục Ý nửa ôm nửa kéo vào trong cốc.

   Thẩm Duy lau mồ hôi lạnh: “Công tử, người xem chuyện này có thể bỏ qua hay ?” Cho dù cháu có nhiều điều phải. nhưng ông vẫn phải che chở cho nàng ta. Ai bảo nàng ta là huyết mạch duy nhất của ông còn thế gian này.

   Bình An ngay mà hướng Vân Lam xin ý kiến.

   “Nể mặt Thẩm tiên sinh, chúng ta bỏ qua chuyện này.” Vân Lam nhíu mày: “Nhưng biến người khác thành dược nhân là chuyện gì xảy ra? Nếu chuyện này là có còn gì là kỉ cương vương pháp và đạo đức, uổng phí tính mạng con người cách vô ích sao?”

   “Công tử đừng hiểu lầm, chắc chắn là có chuyện này.” Sắc mặt Thẩm Duy trắng bệch, tâm trạng vừa lắng xuống lại bị nhấc lên: “Lương y như từ mẫu, chúng ta làm sao có thể làm loại chuyện thất đức như vậy được? Tuyệt đối có.” Đứa Tĩnh Nhi này sao lại biết giữ miệng, ông sắp bị nàng ta hại chết.

   “Vậy sao cháu ngươi lại như vậy?” Vân Lam tỏ ý kiến, tiếp tục truy vấn: “Còn muốn bắt chúng ta, muốn hạ độc người chúng ta sau đó nàng ta phối thuốc giải?”

   thanh của rất lạnh nhạt, nhưng sau lưng Thẩm Duy lại thấy gió lạnh thổi vèo vèo, cả người như sắp ngất đến nơi, thanh run run : “Đều tại ta quản giáo nghiêm, khiến đứa bé kia hiểu chuyện nên xằng bậy, thể coi nó là được.”

   Lục Tri thấy thế, vội lên đỡ lấy sư phụ, trong lòng thầm suy đoán những người này là những người nào?

   Nhìn diễn lúc lâu Minh nhảy ra : “Xác thực hiểu chuyện, luôn mồn đòi chém giết, tin ngươi có thể hỏi đồ đệ của ngươi chút, nàng ta muốn giết tất cả chúng ta đấy.” Hừ, Thẩm gia chính là loại đức hạnh này? Còn tự là thần y? Phi~


   Thẩm Duy biết nàng là người nào, nhưng cùng bọn người Vân Lam ông ta cũng nên đắc tội, ôn tồn : “Tiểu thư thứ tội, nhất định ta trừng phạt nó cách nghiêm khắc.” Trong lòng kêu khổ thôi, kêu đánh kêu giết? Điều này có chút hơi quá.

   Ông tự hỏi mình, mặc dù có sủng ái cháu cực kỳ, cháu cũng rất kiêu căng nhưng tâm địa xấu, có lúc còn giúp ông chăm sóc bệnh nhân. Lần này lại làm việc như thế nào?

   cần phải vậy. chúng ta chỉ là nhân vật bé, chịu có chút uất ức cũng tính là cái gì.” Minh mím môi, giọng rất lạnh nhạt: “Nếu nàng ta gặp phải người hung dữ phải chịu thiệt thòi lớn.”

   Lời này khiến người khác phải xấu hổ, Thẩm Duy cúi đầu, mặt đỏ ngừng: “Tiểu thư rất đúng, đa tạ lời vàng ngọc của tiểu thư.”

   Nhưng biết có phải do ông quá nhạy cảm hay , ông cảm thấy nữ tử trước mắt này có chút địch ý với ông.

   Đáng thương cho đời thần y thanh cao, đến già còn bị cháu làm liên lụy, phải cúi đầu xin lỗi người ta.

   Bình An thấy độ nóng của việc tới giới hạn, liền bước ra hòa giải: “Tiểu thư, Thẩm tiên sinh là danh y đương thời, ngài đừng làm khó người khác.”

   “Ta nào dám?” Khóe miệng Minh vểnh lên, phối hợp với Bình An tương đối ăn ý: “Thẩm tiên sinh cũng nên so đo cùng nữ tử hiểu chuyện như ta, nếu ta có sai cái gì hy vọng ngươi cũng nên rộng lượng, tha thứ cho ta lần” Lời này như trong bông giấu kim*, Thẩm Duy nghe xong liền cười khổ: “Tiểu thư quá lời.”
   (* nghĩa là trong lời của Minh bên ngoài tỏ vẻ xin lỗi nhưng thực chất lại là lời cảnh cáo, châm biếm bên trong.)
   Lục Tri có chút nhìn được cảnh đó, vội cười : “Sư phụ, bọn công tử đường xá xa xôi chắc cũng mệt mỏi, nên mời bọn họ vào trong cốc để nghỉ ngơi”

   Thẩm Duy có bậc thang, vội vàng xuống theo bậc thang đó: “ rất đúng, xin mời công tử.”

   “Thẩm tiên sinh, xin mời.” Ngoài miệng Vân Lam rất khách khí, nhưng bước chân lại trước Thẩm Duy, khí chất tôn quý hơn người lộ ra bên ngoài.

   phía sau, Bích Liên cố ý giọng hỏi; “Tiểu thư, tại sao người lại cố ý nhằm vào thần y? Người thích ông ta?’ Sợ rằng nàng là người hiểu con người của tiểu thư, mười năm hầu hạ bên người của tiểu thư cũng phải là chơi.

   “Ta biết ông ta, gì tới thích hay .” Con ngươi Minh xoay quanh, cười nghịch ngợm: “Nhưng mà cháu ông ta rất đáng ghét.”

   Bích Liên dễ dàng bị nàng dời chú ý, quên mất đề tài trước mặt: “Nô tỳ cũng rất ghét nàng ta. Người tùy hứng như vậy, tự cho mình là thiên chi kiều nữ, đúng là khiến người ta chướng mắt.”

   Minh khẽ cười : “Đừng tức giận, dù sao chúng ta cũng trút được giận.”

   “Càng ngày tiểu thư càng lợi hại.” Gương mặt Bích Liên sung bái: “Người ra tay như thế nào, sao ta nhìn thấy được.”

   “Hư” Minh giọng cười : “Đừng cho bọn họ biết, lão già này rất bao che khuyết điểm, ai biết lão ta có xuống tay với chúng ta hay ?”

   “Ông ta dám, có công tử bảo vệ người, người aex có việc gì.”

   Trong lòng Minh có chút ngọt ngào, rất đúng, có ở đây rồi. Hình như vừa nãy tức giận là vì nàng.

   Phong cảnh Dược Vương cốc như tranh vẽ, dòng suối róc rách, hoa xanh biếc, liễu xanh phe phẩy. chằng chịt xen với lầu trúc tinh xảo, đẹp như cảnh ảo.

   Vào đại sảnh, mấy câu khách sáo xong, Thẩm Duy liền ngay vào điểm chính: “Công tử, xin mới người đưa tay ra cho ta bắt mạch.” Nhìn khí sắc có vẻ công tử được tốt lắm.

   Hăng năm ông xuất cốc chuyến là để tới kinh thành bắt mạch cho . Năm nay vẫn chưa đến thời điểm ước định, công tử đến nới ông. Sợ rằng…..

   “Làm phiền tiên sinh.” Vân Lam tự nhiên, bình thản vươn tay ra.

   Thẩm Duy bắt mạch nửa ngày, nhíu mày lại cầu đổi tay khác xem xét nửa ngày, sắc mặt tốt.

   Trong lòng Vân Lam nắm chắc: “Tiên sinh có điều gì xin cứ thẳng.”

   Tâm tình Thẩm Duy phiền não: “Mấy ngày nay, vào buổi tối công tử có cảm thấy đau tim hay ? Có lúc còn thở được?” Bệnh tình của công tử ngày càng nghiệm trọng, vượt ngoài dự đoán của ông.

   Lời này vừa ra, sắc mặt của mọi người ở đây đều biến đổi.

   Tâm trạng Minh loạn như ma, bất tri bất giác bàn tay bóp lấy thành ghế, lên đường sâu, cố gắng khiến mình tỉnh táo để nghe tiếp.

   Khó trách mấy hôm nay, tính thần phấn chấn, đôi mắt có chút đen chút. Hóa ra là như vậy, lại thèm lộ ra lời nào, dù mỗi ngày đều đánh cờ, chuyện với nàng.

   Hơn nữa, bắt đưa tay ra cho nàng bắt mạch cũng nhất quyết chịu cho dù nàng có dây dưa như thế nào. ra là vậy, vốn muốn giấu….

   Vẻ mặt Vân Lam nhàn nhạt, gật đầu : “Tiên sinh có y thuật quả là cao minh, đúng là như thế.” đường dấu diếm. hôm nay cũng thể tiếp tục lừa gạt được nữa.

   ra cũng tốt, sống hay chết cũng nên dứt khoát.

   “Tiên sinh, bệnh của công tử nhà ta…… có thể… hay ….” Sắc mặt Bình An trắng bệch, lời gần như .

   Trong đầu Thẩm Duy có hàng trăm suy nghĩ qua, cuối cùng lựa chọn : “Độc của công tử vào đến tâm mạch, thể tiếp tục kéo dài tình trạng như vậy” làm thế nào?

   Minh nghe thế, nước mắt sắp rơi xuống. Vào tới tâm mạch, thân là thầy thuốc, nàng hiểu hàm nghĩa của mấy chữ này.

   Bình An quỳ xuống mặt đất: “Tiên sinh, xin người hãy cứu công tử nhà ta , thể xảy ra chuyện gì.”

   “Bình An đứng lên .” Thẩm Duy đưng lên đỡ Binh An dậy. Đó còn phải là mong muốn của ông sao? “Chữa bệnh vì công tử là chức trách của ta. Mấy năm nay ta suy ngĩ ngày đêm cũng tìm ra cách để bức độc của công tử ra.”

   Bình An nhanh trí nóng vôi móc vật trong ngực ra: “Tiên sinh, ngươi xem vật này chút, có tác dụng hay ?”

   “Chu Đan quả?” Ánh mắt Thẩm Duy sáng lên, phát ra tiếng sợ than: “Cư nhiên là Chu Đan quả.” Năm xưa ông có cơ hội thấy Chu Đan quả lần, nghĩ rằng lúc còn sống lại có thể nhìn thấy Chu Đan quả lần nữa.

   Mọi người mừng rỡ như điên, tốt quá.

   Bình An lệ nóng doanh tròng*: “Là Chu Đan quả ? Vậy công tử nhà ta có phải được cứu rồi hay ?” Ông trời phù hộ. (* nước mắt chảy vòng quanh mắt nhưng chưa rơi xuống.)

   Thẩm Duy sau khi vui mừng ban đầu qua , đột nhiên tỉnh táo lại, sắc mặt có chút ảm đạm: “Đáng tiếc, nếu đưa đến sớm tốt rồi.” là ông trời trêu người, khiến người ta bóp cổ tay mà tiếc hận.

   “Có ý gì?” Minh nhịn được lến tiếng hỏi trước tiên.

   “Chu Đan quả là Thánh phẩm linh dược trong thiên hạ, ăn vào có thể tăng thêm tuổi thọ, có bệnh ăn vào được chữa trị tận gốc, người luyện võ có thể gia tăng ba mươi năm công lực, người trúng độc có thể giải hết độc, có công hiệu cải tử hồi sinh.” Thẩm Duy thở dài tiếng rồi tiếp: “Nhưng thứ này cũng có hạn chế, công dụng của nó chỉ phát huy trong vòng mười hai canh giờ sau khi rời khỏi cành.” Quá đáng tiếc, quá đáng tiếc.

   Minh nghẹn ngào: “Cái gì?” Mười hai canh giờ? Nhưng trái cây này khi đến tay bọn họ qua gần tháng. Sau đó còn kéo dài thêm mấy ngày để đến đây.

   “Chỉ có trái cây mới hái mới có công dụng kì diệu này.” Mắt Thẩm Duy nhìn chằm chằm vào cái quả này, đầy thất vọng: “Sau mười hai canh giờ, nó trở thành trái cây bình thường, mọi công hiệu biến mất.”

   Cái gì gọi là băng hỏa lưỡng trọng thiên, tình trạng này thể rất . Mấy người Minh từ lúc bắt đầu mừng rỡ như điên, tại tay chân lạnh lẽo, tâm trạng bị dồn xuống tận đáy cốc, lạnh thấu tim. trong mùa xuân mà lại như ở giữa mùa đông lạnh lẽo.

   Việc Chu Đan quả giống như trái cây bình thường khiến cho người ta hết sức thất vọng.

   Nếu có hy vọng ngay từ đầu còn tốt hơn chút. Nhưng mà cho bọn họ chút hy vọng rồi lại cứng rắn đoạt chút hy vọng đó. Chuyện này thực khiến ai có thể chịu được.

   chút tác dụng cũng có sao?” Mặt Bình An như đưa đám, chưa từ bỏ hỏi: “ chút cũng có?”

   “Để cho lão hủ suy nghĩ kỹ.” Thẩm Duy trầm ngâm hồi lâu, trong lòng suy tính phương án: “Có lẽ thêm mấy loại dược liệu quý hiếm nữa chế biến cùng Chu Đan quả thành viên thuốc, dùng để bảo vệ tâm mạch của công tử, hẳn là có thể kéo dài thời gian.”

   Dù sao cũng là thánh dược. dù mất phần công hiêu nhưng cũng phải xót lại chút, thử chút xem sao.

   “Vậy làm phiền tiên sinh mau chế biến ra sớm, thân thể công tử…” sắp chịu được nữa rồi. Nếu công tử có thể sử dụng viên thuốc này cũng có thể tranh thủ chút thời gian, để cho bọn họ nghĩ biện pháp khác.

   “Được, trước tiên ta tiến vào dược phòng điều chế, để đồ đệ của ta làm bạn với các ngươi.” Thẩm Duy vừa xong, chờ bọn họ trả lời vội và vào dược phòng. Mong muốn có thể chữa được bênh tình của công tử, so với bất luận kẻ nào ông còn muốn hơn. Hơn mười tính mạng trong cốc này đều treo người của công tử.

   bình an, những người này cũng có thể bình an. Nếu xảy ra chuyện, vậy tất cả đều phải chôn cùng .
   Last edited: 17/12/15
   cô gái bạch dương thích bài này.

  4. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 38: Đụng ngã

   Edit: sena

   Minh nâng cằm lên ngơ ngác nhìn bên ngoài, trong lòng như có tảng đá lớn đè ép xuống vô cùng nặng nề.

   Thẩm Duy bế quan ba ngày rồi, thuốc còn chưa chế ra được. Cho dù chế ra được cũng giải được độc.

   Bích Liên nhìn vậy đành lòng khuyên nhủ: “Tiểu thư, ngài đừng có mặt mày ủ ê như vậy nữa, công tử có chuyện gì.”

   “Ta biết mà” Minh làm sao hiểu Bích Liên an ủi nàng: “Ta ra ngoài chút.”

   Trong cốc hoa cỏ như tấm đệm xanh biếc, vô cùng mỹ lệ, hương hoa theo chiều như thấm tận vào lòng người.

   theo đường mòn uốn lượn, tâm tình Minh vẫn rối rắm thôi.

   Ngay cả phong cảnh đẹp như tranh vẽ nhưng người xem có tâm nặng nề vạn vật cũng thể vào được mắt.

   cuộc đối thoại bay vào trong tai nàng, khỏi khiến nàng dừng bước.

   “Sư muội, ngươi tạm thời nhẫn nại vài ngày, chờ bọn rồi, ngươi muốn làm thế nào làm.”

   thanh của tùy hứng điêu ngoa: “Đây là nhà của ta, tại sao phải nhường bọn họ?”

   “Ngươi còn nhìn ra sao? Những người này đều là người có lai lịch lớn, sư tổ cũng dám đắc tội bọn họ.” Giọng nam hết sức khuyên nhủ.

   “Ta phải sợ bọn họ”

   “Vậy ngươi muốn cho sư tổ bị khó xử hay sao?”

   Nghe vậy, khóe miệng Minh kéo kéo, ra nha đầu này còn chưa chết tâm

   Thẩm Văn Tĩnh tinh mắt, nhìn thấy nàng giấu sau phía bụi cây, lửa giận liền bốc lên: “Ngươi ở trong phòng đợi, ra ngoài làm cái gì?”

   Minh cười lạnh nhạt, : “Ta muốn nơi nào , ngươi quản rất rộng.”

   Minh khí định thần nhàn* khiến cho Thẩm Văn Tĩnh cảm thấy thở ra hơi: “Đây là địa bàn của ta, ta muốn quản quản.” (*khí định thần nhàn: hơi thở thay đổi, thần sắc nhàn nhã.)

   Còn muốn quản? Nàng ta nghĩ mình là ai? đúng làm cho người ta hết ý kiến.

   “Sư muội, đùng làm rộn.” Mặt Lục Ý đỏ bừng, quẫn muốn chết.

   Minh cười híp mắt, thèm dài dòng với nàng ta, trực tiếp chuyển sang người bên cạnh: “Lục công tử, ngươi nên quản giáo sư muội nhà ngươi tốt, tránh cho ngày nào đó, nàng ta chết như thế nào cũng biết.” Với tình tính tình này của nàng ta, nếu có trưởng bối che chở khó .

   “Phi, ngươi mới chết đây.” Thẩm Văn Tĩnh tức giận đến mặt đỏ tía tai, nhìn chằm chằm nàng đầy hoài nghi: “Đúng rồi, ngày đó độc có phải do ngươi bỏ hay ?”

   Minh nháy mắt, gương mặt giả vờ vô tội: “Độc gì? Ta nghe hiểu?”

   “Ngươi đừng giả bộ ngớ ngẩn, ngươi là người đáng nghi nhất.” Thẩm Văn Tĩnh càng nghĩ càng cảm thấy đúng: “Ngươi đứng đối diện ta, có nhiều cơ hội xuống tay.”

   Minh nghiêm mặt: “Thẩm nương, ngươi đường đường là cháu của Dược Vương, chẳng lẽ còn nhìn ra ai là người bỏ độc? Đáng nghi? Lời như thế nên ít , nếu rất dễ dàng đắc tội người khác.”

   Lời này đầy châm chọc chế giễu, chỉ Thẩm Văn Tĩnh có bản lãnh, lại còn chuyện khiến người ta ghét bỏ.

   Lời này khiến cho Thẩm Văn Tĩnh tức giận vô cùng, chỉ tay vào cái mũi của nàng: “Nhất định là ngươi hạ độc ta, ngươi độc ác.”

   Minh chán ghét đẩy tay nàng ta ra, vốn tâm trang nàng tốt, thêm quấy nhiễu của nàng ta lại càng thêm chán ghét: “Nếu ngươi như vậy, ta còn có mấy loại độc, có thể khiến cho ngươi sống được mà chết cũng chẳng xong.”

   “Ngươi dám!” Thẩm Văn Tĩnh phục, đầu ngẩng cao.

   Minh phất phất bàn tay: “Vậy thử chút xem ta có dám hay ?”

   Lục Ý nóng nảy ngăn trước mặt Thẩm Văn Tĩnh: “Minh nương, xin ngài xuống tay lưu tình, sư muội nhà ta bị mọi người làm hư rồi, nhưng bản tính xấu….”

   Thẩm Văn Tĩnh kịp lắng nghe, chỉ nghe được câu trước của Lục Ý liền nổi giận lôi đình: “Sư huynh, ta bị làm hư lúc nào hả? Làm sao ngươi lại giúp người khác? Có phải nhìn bộ dáng nàng ta xinh đẹp nên nhìn trúng nàng ta rồi ?” đến đoạn sau ánh mắt liền trở lên hung ác.

   Lục Ý dở khóc dở cười: “Câm mồm, chuyện như vậy thể lung tung.” Cảm tình vài chục năm của bọn họ cũng phải thay đổi là thay đổi được ngay?”

   “Vậy sao ngươi lại giúp đỡ nàng khắp nơi?”

   “Ta giúp ngươi mà.” Đầu Lục Ý đau như nứt ra, sư muội này của khi ăn dấm mọi lý trí hoàn toàn biết mất, chuyện rất lung tung.

   “Ngươi ghét bỏ ta hiểu chuyện, ta được nuông chiều…..”

   “Sư muội, ta như vậy.”

   ngươi thích nàng?”

   có.”

   Coi như Minh nhìn ra, hai người này đúng là người . Chỉ là nữ tử này dễ uống dấm*, chuyện vu vơ cũng dây dưa dứt. Nhưng mà, con mắt nàng xoay chuyển: “Lục công tử, con người ngươi tệ, dịu dàng đôn hậu, ngươi thích loại nữ tử nào? Ta giới thiệu cho ngươi.” (*uống dấm: hay ghen, kiểu như Hoạn Thư vậy)

   Hai người chuyện vui vẻ, nghe vậy liền sửng sốt. Hai mắt Thẩm Văn Tĩnh bốc lửa giận: “Mắc mớ gì tới ngươi?”

   “Ta nhìn Lục công tử là người rất tốt, nghĩ muốn giới thiệu cho nữ tử dịu dàng như nước, như vậy mới xứng đôi với công tử.”

   “Ngươi…..ngươi….” Thẩm Văn Tĩnh tức giận ra lời.

   Mặt Lục Ý đỏ lên: “Tạ ý tốt của nương, chẳng qua ta và sư muội có hôn ước, tuyệt dám hai lòng.”

   Lời này khiến cho Thẩm Văn Tĩnh đổi giận thành vui, lôi kéo cánh tay của Lục Ý, tỏ vẻ hài lòng.

   Minh lắc đầu cái, nam tử tốt như vậy lại cùng chỗ với nha đầu điêu ngoa, là lãng phí: “Nếu như ngày nào đó ngươi đổi ý, chê sư muội ngươi điêu ngoa tùy hứng, cứ đến tìm ta. Ta bảo đảm tìm giúp ngươi nữ tử tốt, hiểu lễ nghĩa.” Nàng xấu tính muốn cho Thẩm Văn Tĩnh được sống tốt, ai bảo nàng là người rất hẹp hòi đây. Người nào đắc tội nàng, nàng cũng khiến người đó được tốt hơn.

   xong cũng đợi bọn họ phản ứng kịp, cười rời .

   Để lại hai người cãi nhau ầm ĩ.

   Náo loạn trận như vậy, tâm tình Minh tốt hơn nhiều.

   tới chỗ ngoặt, đột nhiên trước mặt xuất hồ nước xanh trong. Trời chiều chiếu xuống mặt hồ, từng vòng sáng tản ra, sóng nước liên tiếp, đẹp như ảo cảnh. Nhưng cái hấp dẫn tầm mắt nàng lại là cái bóng lưng màu trắng đơn, hiu quạnh ra được. Cả người giống như bức tượng đá nhúc nhích, đứng im lìm lúc lâu.

   Trong lòng nàng đau xót, lắc lắc đầu, nhanh đến chỗ .

   cách khoảng hai ba bước, mới giật mình tỉnh lại.

   Vân Lam nhìn về phía sau lưng của nàng, khẽ nhăn mày lại: “Làm sao muội lạị chạy loạn? Bích Liên đâu rồi, sao lại cùng muội.”

   “Muội cần nàng phải theo bên mình. Hồ nước này xinh đẹp, rất muốn cởi giày ra để xuống nước chơi đùa chút.” Lời khiến cho Minh Đan động tâm, thực muốn làm như thế, nàng cong người xuống định cởi giày ra.

   Vân Lam sợ hết hồn, nghiêm mặt quát: “Đừng nghịch ngợm. hồ nước đầu màu xuân vẫn còn rất lạnh, thân thể muội chịu được lạnh, dễ bị phong hàn.”

   Minh cố chấp chịu nghe lời: “ thế, muội chỉ chơi lát thôi.”

   Vân Lam thực còn biện pháp với nàng, thanh mềm xuống, dụ dỗ: “ là người lớn rồi sao lại còn giống như đứa bé thế, mặt trời sắp xuống núi rồi, mau trở về thôi.”

   Từ trước đến giờ nàng là người thích mềm thích cứng, nghe lời này xong cũng cố chấp nữa: “Sao huynh về cùng?”

   “Ta muốn đợi người.”

   Minh thầm than trong lòng, lại biến thành người mang dáng vẻ lạnh lẽo, đáng ghét.

   Biết lúc lạnh lúc nóng là do tình trạng thân thể của , nhưng lòng nàng vẫn bị thương ít.

   Nàng có thói quen thương nàng hết mực, tìm mọi cách che trở cho nàng, lúc nào cũng cười dịu dàng. Đột nhiên trở mặt khiến nàng chịu nổi.

   Minh lắc đầu cái: “Chúng ta cùng nhau trở về, chạng vạng tối gió vẫn còn chút lạnh.”

   Vân Lam quyết định muốn thân cận với nàng nhiều: “ cần để ý đến ta, muội trước .”

   Nàng dậm chân: “Huynh có ý gì đấy? Tức muội cái gì? Muôi cũng làm gì đắc tội huynh?”

   Hăn nhíu chặt hai mày: “Muội coi như ta là người lý, cần để ý đến ta là được.”

   Minh vươn tay muốn kéo cánh tay , trong miệng ngừng : “, muội mạn phép làm theo ý huynh được.’

   Vân Lam lùi lại sau, muốn tiếp xúc với nàng.

   Nhất thời nàng đứng vững, ngã về phía trước.

   Vân Lam giật mình, vội vàng đưa tay đỡ nàng.

   Minh hơi suy nghĩ, liền đưa tay ra ôm chặt lấy thân thể của .

   ràng bị giật mình, muốn lùi nhưng trọng tâm vững. may, theo lực tác động đó, cả hai người đều ngã xuống đất. Minh ngã ngay người .

   Cái này khiến Minh tức giận, vung quả đấm nho lên: “Có phải huynh cố ý hả? Muốn ném ta ?”

   Vân Lam thành đệm thịt, thân thể mềm mại phía khiến cho mặt hồng tim đập: “Ta có”

   ràng huynh muốn bắt nạt ta.” Minh đấm quyền khe khẽ vào ngực .

   quyền mềm nhũn này căn bản có lực đạo gì, nhưng lại khiến tim ngưa ngứa, đỏ xuống tận cổ, vô lực giải thích: “Ta thực có.”

   “Muội có là có.” Minh rất ngang ngược, câu phân phải trái. xong mới phát ra khác thường.

   khuôn mặt trắng nõn của Vân Lam lên hai rặng mây hồng, tầm mắt nhìn đông nhìn tây nhưng lại dám nhìn thẳng nàng.

   Lúc này, nàng mới phát mình vẫn nằm người , trách khi nàng ngã xuống đất lại cảm thấy đau. Nàng lập tức đỏ mặt, trời ạ, hai người cách nhau gần như vậy……

   muốn đứng dậy, bỗng nhiên ý niệm thoáng qua đầu.

   Nàng thuận thế nằm xuống: “Vân ca ca, từ nay về sau cho phép huynh lạnh nhạt với muội.” Cơ hội tốt như vậy phải nắm lấy, bắt phải đồng ý với điều kiện của nàng.

   Tiểu tổ tông này, nàng đây là thừa dịp cháy nhà hôi của đây.


   Tình huống như vậy còn có thể chuyện sao? Vân Lam vô lực nhắc nhở: “Muội đứng lến trước rồi tiếp”

   , huynh phải đồng ý với muội trước…. muội đứng lên sau.” Minh hài lòng mà quên rằng nàng là nữ hài tử, làm gì có sức lực gì? Nếu muốn đứng lên , chỉ cần đưa tay đẩy nàng ra là được.

   Tâm Vân Lam loạn như ma, tứ chi giống như bị thôi miên, vô lực: “Muội là nữ tử, da mặt…..”

   Hai mắt Minh sáng lên, nở nụ cười vui vẻ như là hồ ly trộm được gà: “Da mặt sao? Quá dày rồi hả?”

   “Ta những lời này.” Vân Lam như lẫy, cũng muốn làm nàng bị thương.

   Minh cảm thấy trong lòng ấm áp, nhàng như uống rượu say: “Có phải huynh thích muội hay ? Là tình cảm nam nữ, phải là tình cảm giữa trưởng bối và vãn bối.”

   Vân Lam nghe được lời này, cả người ngây ngẩn. Nha đầu này….nha đầu này sao lại hỏi như thế, là…..

   Nếu có thể hỏi ra bằng lời, nàng đỏ mặt hỏi tới cùng: “Phải hay ?”

   phải.” Rốt cuộc cũng lấy lại tinh thần.

   “Thực?” Nàng hỏi ngược lại, cắn cắn môi, đột nhiên tiến lại gần dán môi lên đôi môi nở nang của .

   Hai người mặt đối mặt, môi đối môi, mắt đối mắt.

   Trong đầu Vân Lam nổ oành tiếng, trước mắt thấy ánh sáng đủ mọi màu sắc.

   Minh luống cuống dán môi lát, biết tiếp theo phải làm thế nào, chỉ dựa vào bản năng liếm liếm môi Vân Lam.

   Lần này như thêm dầu vào lửa, khiến cho tâm trí Vân Lam bay mất. ôm eo của nàng chặt, ôm nàng vào trong ngực, bá đạo chiếm đoạt…. Cường ngạnh đẩy hàm răng của nàng ra, điên cuồng dây dưa với môi lười nàng….

   Đợi khi hai người thở nổi mới tách ra. Nhìn mặt nàng đỏ ửng, thở hổn hển, bộ ngực phấp phồng ngừng, thần trí của rốt cuộc cũng quay lại, bỗng nhiên đẩy nàng ra.

   làm cái gì vậy? Cư nhiên lại có thể hôn nàng khí thế bừng bừng, bị điên rồi? lại dễ dàng mất chế khi đứng trước mặt nàng như vậy, nàng đúng là khắc tinh trong cuộc đời của mà.

   “Này, huynh định ném ta ở đây mình rồi bỏ chạy à?” câu của nàng kéo hai chân chuẩn bị chạy trối chết của .

   Vân Lam hồng từ đầu đến chân, đoán chừng đến ngay cả lòng bàn chân cũng đỏ ửng: “Ta….. ta vừa nhất thời váng đầu…..”

   “Muội biết rồi, huynh cần phải nhiều lời, muội đều hiểu.” Minh cắt dứt câu của , vẻ mặt bình tĩnh, nóng nảy: “Muội thể cử động được, huynh đỡ muội.” ra nhịp tim của nàng như con thỏ nhảy dữ dội, mặt chỉ giả bộ bình tĩnh thôi.

   Trái tim Vân Lam biết là tư vị gì, thất vọng, tiếc nuối, khẩn trương, lo lắng đều đến cùng lúc.

   “Thế nào? Huynh mau tới đây.”

   mờ mít đến bên cạnh nàng, dáng vẻ vừa muốn đỡ vừa muốn đỡ. Lý trí nên trốn xa, nhưng tình cảm lại mách bảo khiến tự chủ kéo hai chân đến chỗ nàng.

   Tâm tình Minh vốn khẩn trương, thấy biểu cảm của , đột nhiên đứng lên cách vân đạm phong khinh: “Huynh mau ngồi xuống, cõng muội.”

   như bị khống chế làm theo mọi lời của nàng.

   Minh cẩn thận nằm tấm lưng vạm vỡ của , khóe miệng lộ ra nụ cười vui mừng.

   Tâm Vân Lam loạn đến mức ra lời, trong đầu như cuộn chỉ rối, cả người luống cuống mờ mịt.

   Cảm giác đau nhói truyền từ bả vai làm tỉnh lại.

   Minh cắn ngụm, bá đạo tuyên bố: “Vân ca ca, từ nay về sau huynh là nam nhân của ta, cho phép huynh dây dưa với nữ nhân khác.”

   Bước chân Vân Lam loạng choạng, vô cùng khiếp sợ, cả người như bị sét đánh.
   Last edited: 17/12/15
   cô gái bạch dương thích bài này.

  5. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 39: Tình

   Edit: sena

   Thẩm Duy bước từ dược phòng ra, cả người tiều tụy già nua rất nhiều.

   Trong tay ông ta cầm bình ngọc trắng noãn cao cổ: “Công tử, trong này có mười viên thuốc, mỗi ngày uống viên, có thể bảo vệ tâm mạch của ngài xảy ra chuyện gì.” Ông ta ngủ nghỉ ba ngày ba đêm liền cuối cùng cũng chế ra thuốc.

   Vân Lam mỉm cười nhận lấy, cầm trong tay cân nhắc: “ làm phiền tiên sinh khiến ông phải phí tâm.”

   Thẩm Duy sắc mặt hổ thẹn: “ dám, là lão hủ vô dụng, tìm được thuốc giải tận gốc độc của công tử.”

   Vân Lam khoát khoát tay, thấu tình hợp lý : “Việc này trách ngươi được…. ngươi cố gắng hết sức rồi.”

   “Vậy….” Thẩm Duy chần chờ hồi lâu, mới khó khăn mở miệng: “Công tử có thể đồng ý tha cho cháu lão ? Lão hủ gần sáu mươi tuổi, nếu chết có gì đáng tiếc, nhưng cháu lão và đồ đệ vẫn còn trẻ tuổi….”

   Ban đầu người nọ , nếu trị hết bệnh cho công tử hãy tự gánh lấy hậu quả. Những lời này vẫn luôn là cơn ác mộng của ông, chỉ sợ cuối cùng có kết quả là rơi đầu cả nhà.

   Ông chết cũng sao, nhưng ông thể để cả nhà phải chết cùng mình.

   “Thẩm tiên sinh đừng quá lo lắng, nhờ phúc của ngươi trong những năm qua ta mới có thể sống sót đến bây giờ.” Vân Lam suy nghĩ thoáng qua, đương nhiên hiểu được ông ta suy nghĩ băn khoăn cái gì: “Sao ta có thể là người lấy oán trả ơn? Yên tâm tất cả còn có ta.”

   Thẩm Duy thở phào nhõm: “Đa tạ công tử thương xót.”

   Ông ta biết từ trước đến nay, Vân công tử là người nhất ngôn cửu đỉnh, nếu ra nhất định làm được.

   Minh mực yên tĩnh nghe bọn họ chuyện, bỗng nhiên chen miệng vào: “Thẩm tiên sinh còn biện pháp nào khác sao?” Trong giọng đều mang chất vấn.

   Sắc mặt Thẩm Duy giận dữ, nhưng nghĩ tới thân phận của nàng nên mới kìm nén, : “Ý của nương là gì? Chẳng lẽ hoài nghi ta đem toàn lực chữa bệnh cho công tử sao?”

   Minh mím môi, ánh mắt cũng thay đổi: “Nghe sư môn của Thẩm tiên sinh có môn công phu bí truyền, tên là kim châm điểm huyệt.”

   Lời này vừa ra, Thẩm Duy cả kinh thất sắc, thân thể chấn động ngừng: “Ngươi rốt cuộc là ai? Làm sao có thể biết được chuyện này?”

   Lục Tri bên cạnh cũng vô cùng chấn động, đôi mắt chăm chú nhìn nàng.

   Đây là môn tuyệt mật của sư môn, người ngoài như nàng sao lại có thể biết được? Ngay cả trong Dược Vương cũng chỉ có ông ta và Lục Tri biết được chuyện này.

   :Ngươi cần phải quan tâm đến việc ta nghe nó từ nơi nào.” Sắc mặt Minh lạnh lùng, hung hăng hỏi đến cùng: “Ta chỉ hỏi ngươi câu, kim châm điểm huyệt có thể giải bất cứ loại độc nào, sao ngươi sử dụng phương pháp giải độc này cho Vân ca ca.”

   Luôn miệng cố hết sức, nhưng vì sao còn che giấu, chịu sử dụng phương pháp này? đáng chết.

   Thẩm Duy há to mồm, ngón tay run rẩy ngừng, ra lời: “Ngươi….ngươi…..”

   Tiểu nữ tử đứng trước mặt câu rất nhàng, chỉ ra bí mật lớn nhất của sư môn, hơn nữa còn ra cách dùng của biện pháp này vô cùng ràng, đến cùng nàng là người nào?

   Hà cớ gì nàng lại có loại địch ý giải thích được với ông, trong mắt có chút hận ý, cho dù có cố giấu nhưng vẫn bị ông phát giác.

   Chẳng lẽ ông từng có mâu thuẫn gì với nàng sao? Nhưng tuổi của nàng còn rất , điều đó thể xảy ra!

   Mặc kệ suy nghĩ trong đầu Thẩm Duy lướt qua nhanh chóng, Bình An thể nhẫn nại được, chất vấn trước tiên: “Thẩm tiên sinh, tiểu thư ? có loại phương pháp tuyệt diệu này sao, vì sao lại sử dụng?”

   Có lầm hay ? Có sẵn biện pháp hoàn toàn giải được độc , lại giấu sử dụng. Những năm nay công tử phải chịu bao nhiêu khổ sở là vô ích sao? Lão ta còn dám giấu diếm bẩm báo lên là có dụng ý gì đây? Làm tưởng lão ta tận tâm tận lực rồi.

   “Chuyện này…..” Sắc mặt Thẩm Duy cực kỳ phức tạp, trong lòng dâng lên trăm loại tư vị.

   Bình An thấy ông ta trả lời, càng tức giận hơn quát: “Thẩm tiên sinh, ngươi có ý gì?”

   “Bình An, lui ra” Vân Lam phất phất tay, biểu vẫn vân đạm phong khinh như cũ, ôn tồn nho nhã cười : “Tiên sinh có điều khó .”

   Lúc đầu, cũng hoài nghi hình như giữa hai người này còn có điều khó . Hơn nữa tin tưởng người bình thường khi bị uy hiếp về tín mạng thể dốc toàn bộ sức lực để được sống sót.

   “Công tử, có chuyện ngươi biết, phải lão hủ giấu, mà là….” Thẩm Duy khổ sở khóa chặt mi tâm. Ông biết hôm nay ông nhất định phải mọi chuyện ra ngoài, nếu có phiền phức lớn. Khẽ cắn răng ra bí mật lớn nhất trong lòng: “Kim châm điểm huyệt đúng là tuyệt nghệ sư môn ta, nhưng có rất nhiều nguyên nhân khiến nó thể truyền thừa xuống.”

   truyền thừa xuống?” Vân Lam hết ý kiến: “Chẳng lẽ thất truyền?”

   Thẩm Duy thở dài tiếng, vẻ mặt chán nản: “Đây là tiếc nuối cả đời ta, tuyệt học sư môn ở thế gian này vì đó mà…..”

   “Chưa chắc, có thể gặp lại.” lần nữa Minh lạnh lùng chen miệng.

   nương, lời này của ngươi là có ý gì?” Thẩm Duy bất mãn lườm nàng cái: “Chẳng lẽ ngươi hoài nghi ta sao?”

   Minh gật đầu nhiều lần : “Chính xác.”

   Lục Tri vẫn dám chen ngang, thấy nàng như vậy nhịn được, khuôn mặt nghiêm túc : “ nương xin hãy ăn cẩn thận, sư phụ ta tuyệt dối.”

   Minh nhìn Thẩm Duy chằm chằm, quan sát hồi lâu liền câu: “Chắc chắn phải thất truyền, mà có lẽ là Thẩm tiên sinh học thành.”

   Những người khác chỉ cảm thấy lời này có gì đúng, chỉ riêng sắc mặt Thẩm Duy biến đổi, lúc xanh lúc trắng: “Đến tột cùng ngươi là người nào? Vì sao có thể nắm y thuật bổn môn như vây?” Đúng là ông học được bộ pháp này, nhưng cũng thể người khác học được. Thế nhưng người đó…..

   “Ngươi cần biết, ta chỉ hỏi thêm câu nữa.” Minh nghiêm túc hỏi tới cùng, khí thế bức người khiến ông ta thể thở nổi: “Kim châm điểm huyệt có phải vẫn có lưu truyền đến nay? Rốt cuộc ngươi được học hay chưa? Còn có ai được học nữa?” Câu hỏi của nàng nhằm đúng trọng tâm vấn đề mà mọi người ở đây cũng đều muốn hỏi.

   Mặt Thẩm Duy vàng như đất, bờ môi run rẩy ngừng: “Chuyện này….” Theo tiếng ‘này’ trái tim ông ta dâng trào như sóng biển, chuyện cũ lắng bụi mấy chục năm xông toàn bộ lên đầu.

   Tình cảnh này khiến Lục Tri sợ hãi, vội vàng bước lên đỡ ông ta.

   Vân Lam ra giải vây: “Minh , Thẩm tiên sinh y thuật cao minh, nhân phẩm cũng được mọi người công nhận.”

   chữ ‘Minh’ mở ra sương mù hỗn loạn, Thẩm Duy như được đánh thức, cả kinh kêu: “Người họ Minh? Chẳng lẽ ngươi là…..”

   Còn chưa dứt lời, Lục Ý mồ hôi đầy đầu, xông đến: “Sư tổ, có rất nhiều người bên ngoài cố gắng xông vào trong cốc, ở cửa cốc gây chuyện.”

   Lục Tri nổi giân chỗ phát tiết, gặp chuyện này liền mắng tại chỗ: “Nghĩ Dược Vương cốc chúng ta là địa phương nào? Muốn vào liền vào? Sư phụ, để ta ra ngoài đuổi bọn họ .”

   Lục Ý ngắn ta lại: “Cha, những người đó muốn tìm Vân công tử.”

   “Tìm Vân công tử?” Lục Tri quay đầu xin chỉ thị: “Công tử, người xem chuyện nạy xử lý thế nào?”

   “Cùng ra xem chút.” Trong lòng Vân Lam cũng khó chịu, nghe đến giai đoạn mấu chốt lại bị cắt dứt, hại đầy bụng nghi vấn.

   Đối với mọi chuyện thèm quan tâm, nhưng chỉ có những chuyện liên quan đến Minh , dù lớn hay bé cũng đặc biệt quan tâm. Huống chi việc này có liên lụy đến rất nhiều ân oán lại càng khiến thấp thỏm trong lòng.

   Cửa cốc có nhóm người cãi nhau, kêu gào muốn xông vào. Nhưng ngại uy danh của Dược Vương cốc từ trước đến nay, cho nên chỉ giả vờ làm bộ.

   Thẩm Văn Tĩnh mang theo mấy người làm tức giận đối mắt với bọn họ.

   Khuôn mặt Thẩm Duy trầm: “Ai dám làm ồn trước cửa Dược Vương cốc ta?”

   Hồng Thiên biết ông ta, Thẩm Duy từng cứu mạng . Vội mang nụ cười bồi tội: “Xin Dược Vương bớt giận, ta chỉ tìm bọn họ có chút chuyện.” Ngón tay chỉ nhóm người của Minh .

   Bình An ngăn trước mặt Minh trách mắng: “Lại là các ngươi? Lại muốn thế nào? Các ngươi đường đuổi theo chúng ta, thấy phiền sao?”

   Hồng Thiên nổi giận lôi đình, nhớ đến đường cực khổ, muốn dánh chết bọn họ: “Các ngươi giảo hoạt, đem nhóm người chúng ta xoay quanh.”

   nhăng cuội, chúng ta làm gì?” Bình An nửa điểm cũng chịu thua kém, ngẩng đầu : “Ban đầu ngươi dẫn người quấy rối hôn lễ của ta, ta đại nhân đại lượng những so đo với các ngươi còn mời các ngươi uống rượu mừng. Các ngươi tốt rồi, còn tới hưng sư vấn tội*, đây là đạo lý nhà nào?” (*hưng sư vấn tội: khởi binh hỏi tội, kéo người đến để hỏi tội người khác.)

   dễ nghe” Hồng Thiên xì tiếng khinh miệt, lửa giận trong ngực xông lên tận đầu: “Các ngươi thầm đem mấy thứ đánh tráo sau lưng chúng ta, làm hại chúng ta lấy được Chu Đan quả , lại còn bị người truy sát dọc đường. Món nợ này chúng ta muốn tính toán tốt.”

   Con vịt luộc chín lại còn bay mất, còn mất nhiều thuộc hạ, làm sao giọng điệu còn có thể nhẫn nhịn được? Cho dù những người này có bối cảnh lớn thế nào nữa ta cũng phải nhổ được ngụm ác khí này ra. Người trong giang hồ sống sảng khoái, có ân báo ân, có cừu tất báo. Ai biết trước được ngươi bị rơi đầu ngày nào, suy nghĩ nhiều để làm gì?

   “Hồng minh chủ sao lại thế? Đánh tráo?” Bình An đẩy hết mọi chuyện: “Thế nào mà ngài càng càng thấy khó hiểu, chúng ta nghe hiểu!” phải bọn họ dám nhận trách nhiệm, nhưng mà việc đó chút ý nghĩa gì cả. Người trong giang hồ có nhiều lúc thể đạo lý với họ được.

   Hồng Thiên quay mặt lại phía sau hét to: “Đem Mạnh Vân ra ngoài, bắt nàng ra chân tướng cho mọi người nghe chút.”

   Phía sau chui ra người, mặt đầy mụn xấu xí, nếu nhìn kỹ đúng là nhận ra Mạnh Vân từng xinh đẹp như hoa.

   mặt Mạnh Vân tràn đầy hận ý, ánh mắt ác độc nhìn chằm chằm Minh : “Chu Đan quả bị đánh tráo, ta tận mắt nhìn thấy Chu Đan quả này, sư phụ ta có thể làm chứng. Nhưng hôm nay bị biến thành loại trái cây bình thường, trừ bọn ngươi ra có ai làm loại việc như vậy?”

   Lòng nàng ta ngừng rỉ máu, từ đại mỹ nữ người gặp người bị biến thành người ai gặp cũng sợ, điều này khiến nàng ta thể tiếp nhận được.

   Mấy ngày nay phải trải qua nhiều việc bi thảm càng khiến nàng ta nghiến răng nghiến lợi.

   Tất cả đều do Minh làm hại, nàng ta muốn nàng phải trả giá lớn. Nàng phải chết.

   “Đúng thế, là bị đánh tráo.” Phương Đỉnh khuôn mặt phúc hậu bước ra làm chứng: “Ta là sư phụ của nàng ta, ban đầu Chu Đan quả là của ta, bị nghiệt đồ này trộm mất.”

   Bình An cười lạnh tiếng: “Ngươi là sư phụ của nàng, có thể sao?”

   Tưởng mình là cái gì? (BA) nhìn thuận mắt chút nào. Mang bộ mặt từ bi, giả làm người tốt, nhưng con ngươi xoay chuyển nhìn thế nào cũng thấy người tốt chỗ nào. Giữa hai lông mày có cỗ tà khí nhàn nhạt, sợ rằng là tên ngụy quân tử.

   “Thế nào lại được? Nàng ta là khí đồ phái Động ta, tại sao ta phải giúp nàng ta?” Bộ dạng Phương Đỉnh vẫn giả từ bi như cũ, nhưng lời ra thấy từ bi chỗ nào: “Tiểu ca, ta khuyên ngươi tự mình giao đồ ra , nếu đừng trách ta khách khí."

   Đều do đồ đệ của ta, tìm mọi cách để trộm Chu Đan quả từ trong tay ta. Nếu phải như vậy, ta sớm có ba mươi năm công lực. Trong giang hồ còn ai dám bất kính với ta?

   khách khí? Ngươi còn muốn dùng vũ lực để ép buộc chúng ta thừa nhận hay sao?” Bình An liếc mắt, chút sợ hãi : “Tại sao lại đổ hết trách nhiệm lên người chúng ta? khó hiểu.”

   Hồng Thiên vừa tức vừa giận: “Các ngươi đừng nghĩ muốn chối bỏ. Ngày đó chỉ có các ngươi nghe được tung tích Chu Đan quả.”

   Đôi tay Bình An nắm thành quyền, quả đấm kêu khanh khách: “Chỉ bằng điểm này là có thể chỉ trích chúng ta? cho rằng chúng ta dễ bắt nạt.” Muốn đánh nhau phải , theo đến cùng.

   Trong đám người bay ra hai bóng người, giọng oang oang: “Tiểu tử, giọng điệu ngươi to, để cho huynh đệ chúng ta đầu trận với ngươi.”

   Tay phải Bình An đưa ra bên hông, rút lưỡi kiếm vô cùng sắc ra: “Ta mà sợ các ngươi sao? Đến đây

   “Dừng tay, các ngươi coi Dược Vương cốc của ta là cái gì?” Thẩm Duy thấy tình huống khẩn cấp, vội vàng nhảy ra hòa giải: “Dám động thủ ở chỗ ta, chính là đem ta để vào mắt.”

   Hồng Thiên cười theo: “Ngài đừng hiểu lầm, chúng ta tuyệt đối dám. Dược Vương đức cao vọng trọng, người đời đều kính trọng.”

   Thẩm Duy nhàn nhạt hất cằm: “Mấy người họ là khách quý của ta, ta tuyệt đối cho phép kẻ nào tổn thương bọn họ.” Nếu công tử xảy ra chuyện gì, ai cũng chạy thoát.

   Hồng Thiên ôm quyền, khuyên nhủ: “Dược Vương, ngài biết bọn họ rất đáng ghét, khiến chúng ta gặp bao nhiêu khổ sở.” ta bị hại, tổn thất nặng nề, hận thể đem hết giận dữ trút lên người bọn họ.

   Trong giang hồ địa vị Thẩm Duy cao quý vô cùng, có mấy người dám đối nghịch với ông ta: “Ân oán giang hồ ta can thiệp vào, nhưng ở trước mặt ta mà động đến đầu ngón tay của bọn họ là chuyện thể.” những lời này, ông ta tỏ thái độ, nhất định ông ta bảo hộ bọn Minh .

   Điều này khiến cho mọi người cân nhắc phen, hậu quả đối nghịch với Dược Vương, họ có thể gánh được sao?
   Last edited: 17/12/15
   cô gái bạch dương thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :