Bộ Bộ Liên Hoa - Thanh Ca Nhất Phiến (89 chương)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   CHƯƠNG 5

   Thiện Thủy trời sinh bị dị ứng với cây Thuỵ Hương.

   Cây Thuỵ Hương là loại cây nổi tiếng từ ngàn xưa, nở hoa vào mùa Xuân và Hạ. Bởi vì loài hoa này mang ngụ ý là điềm lành, mùi hoa lại thơm ngát, cho nên rất nhiều gia đình thế gia vọng tộc trong Kinh đều có trồng nó ở trong đình viện nhà mình, cây Thụy Hương cũng có loại có tên là “Kim Biên”, được người đương thời cho rằng có lợi cho giấc ngủ, thường trang trí đặt trong phòng ngủ.

   Nhưng Thiện Thủy nghe được mùi hoa Thụy Hương biến sắc, nếu kịp thời tránh xa, chỉ sau khắc cả người bị dị ứng, nổi lên từng vết chấm đỏ, vô cùng ngứa ngáy.

   Nàng nhớ khi còn bé, lúc mình khoảng chừng tuổi, được nhũ mẫu Lâm thị ôm đến hậu hoa viên phơi nắng, khi qua lùm cây Thuỵ Hương Lâm thị bị mùi hoa này hấp dẫn, liền ngắt lấy đóa cắm lên bím tóc duyên dáng giả trang của nàng. Sau đó rất nhanh toàn thân nàng liền nổi lấm tấm mẩn đỏ, cả người giống như uống rượu say, đến ban đêm còn phát sốt. Mời thầy Lang đến xem, là chỉ bị phát kinh cảm lạnh, uống ít thuốc, gắng gượng gần nửa tháng, làn da người mới khôi phục lại nguyên trạng, những ngày đấy làm cho Tiết Lạp và Văn thị lo đến mức ngày đêm đều chợp mắt. Chính nàng lúc ấy cũng ý thức được là do cây Thuỵ Hương gây ra. Từ đó, chỉ vì chuyến vào vườn mà thành như vậy, nếu Văn thị thấy chỗ nào có tiếp xúc với những thứ gì dơ bẩn, bảo Lâm thị được cho nàng qua. Bình yên cũng gần năm, đến mùa Xuân năm sau, nàng có thể tự mình chạy nhảy khắp nơi, có hôm vào vườn, lại qua cây Thuỵ Hương đó bị mùi hoa hấp dẫn, liền hít lấy vài cái. ngờ chỉ lát sau, người lại bắt đầu nổi mẩn đỏ.

   Lần này nàng rốt cuộc cũng phát ra ngọn nguồn căn bệnh kỳ quái của mình là do đâu. Đợi Văn thị vội vã mời thầy Lang về rồi sai người cùng vào trong hoa viên đốt tiền giấy tế thần, nàng liền với Văn thị nhổ bỏ hết sạch những cây Thụy Hương ở trong nhà, giải thích rằng là do mình động vào hoa này nên mới bị như vậy. Văn thị lo lắng cho con của mình đương nhiên tiếc vài cọng hoa cỏ, từ đó Tiết gia còn trồng loại cây này nữa, thỉnh thoảng nếu Thiện Thủy có đến nhà người khác, từ xa nghe thấy mùi của Thụy Hương phải lập tức trốn xa, nhiều năm qua vẫn luôn có việc gì. Chuyện này chỉ có người trong nhà nàng biết, cả Trương Thanh cũng biết được.

   tại vận số đào hoa của nàng cuồn cuộn mà đến như mui xe gần kề đỉnh đầu, nàng ôm đầu suy nghĩ mấy ngày, rốt cuộc cũng nghĩ ra được cách này. Ngày trước tránh né nó kịp, nhưng bây giờ lại thành cọng cỏ cứu mạng. Nàng thầm ra chủ ỷ của mình với phụ mẫu. Tiết Lạp ngay lập tức liền vỗ bàn đồng ý. Ông nhanh chóng ra lệnh cho tâm phúc thân cận của mình mua hơn mười bụi Thụy Hương về trồng lại ở trong vườn. Thiện Thủy thoáng qua bên cạnh nó mấy lần, rồi tới gần dùng sức nhiệt tình hít lấy hít để, hận thể đem cả hoa ăn hết vào bụng mới yên tâm.

   Nhờ phúc của bông hoa thần kì, mặc dù kết quả khủng khiếp như hồi còn bé, nhưng rất nhanh toàn thân nàng nổi lên mẩn đỏ, từng hột lấm tấm gồ ghề, chỗ cánh tay và đùi thậm chí nối liền nhau thành cả mảng, ngứa đến nỗi nàng hận thể lăn lộn cọ xát vào tường cho hết. Nhìn mặt vị nương ở trong gương nổi đầy từng hạt mụn đỏ lỡ loét trông vô cùng đáng sợ, lúc này Thiện Thủy mới hối hận vì mình ra tay quá nhiệt tình. ra trước đó cần thiết phải xuống tay ác với bản thân mình như vậy, nếu chú ý hơn chút đến nỗi nào.

   Trương Thanh hiểu đầu đuôi việc được mời tới chẩn bệnh, khi nhìn thấy cũng bị dọa cho sợ tới mức . Hỏi nguyên do, Tiết gia đương nhiên hỏi cái gì cũng trả lời biết, chỉ yên lành bỗng nhiên biến thành như thế. Trương Thanh nguyên do, thể làm gì khác hơn đành kê những phương thuốc ngăn ngừa bài trừ nấm ngứa, để lại thuốc thoa ngoài da rồi rời . Giờ chỉ còn đợi lúc Tiết Lạp dâng thư cáo trạng lên nữa là xong, ông làm như vậy, thứ nhất là ông hiểu được tâm ý của nữ nhi nhà mình, việc này hợp lẽ với mong muốn cả hai nhà. Thứ hai, quả Thiện Thủy cũng có bệnh , vả lại cũng nguyên nhân tại sao căn bệnh lại ùn ùn kéo tới, cũng phải khi quân, đương nhiên cũng thoải mái đề tên dâng lên.

   . . . . . .

   Chùa Phổ Tư là ngôi Chùa cổ ngàn năm, trải qua nhiều đợt khói lửa chiến tranh. Lúc Vương Triều khai Quốc, Thái Tổ hạ lệnh tu sửa, trăm năm qua hương khói vẫn luôn cường thịnh. Mà quý trọng ở chỗ là phải chỉ đón tiếp những nhà giàu sang quyền thế mà cự tuyệt người ở xa vạn dặm, mà là tất cả các thiện nam tín nữ đến hành hương Tam Bảo (chỉ Phật, Pháp, Tăng) mảnh đất phồn thịnh này. Nhất là gốc cây đa già cỗi ở trước cổng Chùa kia, biết trải qua bao nhiêu Triều đại, cành lá đan xen khó gỡ. nửa bị huỷ hoại bởi Thiên Lôi hỏa sét vào những năm rất lâu đời trước đó, đều cháy đen héo mòn, nửa còn lại cành lá phát triển vô cùng rậm rạp xanh tươi, kéo dài bao phủ cả tòa cửa Chùa, có thể coi đấy như cảnh vật lạ. Chủ Trì Nhân Quả đại sư ở trong Chùa thời còn trẻ du lịch bốn phương đọc nhiều sách vở kiến thức uyên bác, là người bạn chí cốt với Tiết Lạp. Đến chỗ này dưỡng bệnh, dĩ nhiên là chỗ thanh tịnh tốt nhất.

   Thiện Thủy được phụ mẫu giúp đỡ đưa vào cổng Chùa, nàng ôm theo Sước Sước cùng. Nhân Quả đại sư tự mình ra nghênh đón. Bởi vì trước đó Thiện Thủy từng theo Tiết Lạp đến nơi đây, nhìn thấy bộ dáng Thiện Thủy hôm nay, chỉ biết lắc đầu mà thở dài thôi. Trong thiền viện yên tĩnh ở phía sau núi chuyên dành cho nhóm khách nữ hành hương đến tu nhường ra mấy gian thiền thất (là phòng dành để ngồi thiền), Văn thị ở lại cùng nữ nhi được hai ngày, sau đó bị Thiện Thủy khuyên trở về nhà, bà bèn bảo nhũ mẫu Lâm thị và hai nha đầu tiếp tục ở lại.

   Lễ tắm Phật tháng Tư vừa qua khỏi (8/4 lịch – Lễ này rất lớn trong hội Phật đản ‘năm nào tớ cũng xin nước này về uống nên bít ^^’), còn Lễ Vu Lan tháng Bảy chưa tới, cho nên lúc này trong Chùa vẫn còn rất thanh tịnh. Thiện Thủy ở thiền viện Tam Sáo, ở mặt sau gần đây có nơi rất thanh tịnh hơi giống với chỗ của vị nữ khách đến tu ở. Vào ban ngày chỉ thấy người ra vào để hầu hạ vị phụ nhân ấy, vị phụ nhân này ăn mặc màu trắng mộc mạc lại trầm mặc ít , vị nữ khác đó trước giờ chưa từng lộ diện. Qua mấy ngày sau, Thiện Thủy nghe được Vũ Tình kể lại, mình hôm nay gặp được người hầu của phụ nhân đó ở phía trước nên lên tiếng chào hỏi, bà ta lại tỏ ra như hề nghe thấy, cũng chẳng ừ hử câu cứ thế mà bước ngang luôn qua nàng, nhớ lại tình cảnh lúc ấy Vũ Tình vểnh miệng lên tiếp: "Bất quá cũng chỉ là người hầu, nhìn bên ngoài cũng phải là người giàu sang quyền quý gì, ta chỉ muốn chào hỏi làm quen để sau này còn biết mặt nhau, bà ta quan tâm, còn ngoảnh cái mông lạnh về phía ta!"

   Bạch Quân lớn tuổi nhất, còn lớn hơn Thiện Thủy mấy tháng, nghe được lời này cười trách: "Ngươi mở miệng chuyện chẳng có chừng mực gì cả! Cái mông gì đó cũng biết ngượng mà cứ ra miệng như thế! Người ta thích đáp lại, sau này ngươi cứ coi như thấy gì là được, đừng dông dài lắm lời như vậy, coi chừng khiến cho tiểu thư chán ghét đuổi ngươi đấy!"

   Vũ Tình thè lưỡi, còn dám lên tiếng nữa.

   Lúc này Thiện Thủy ngồi ở trước gương soi.

   Nàng hề có chút hứng thú gì với vị nữ khách chưa từng gặp mặt kia. tại chỉ quan tâm đến gương mặt của mình. Tuy rằng thể xác cũng chỉ là vật ngoài thân, nhưng dù sao cũng là con , ngay cả bà lão năm sáu chục tuổi cũng thích chỉnh chu mình trở nên xinh đẹp rạng rỡ, huống chi bây giờ nàng còn ở độ tuổi tươi đẹp như hoa? Ngày hôm trước lúc Văn thị vẫn còn ở đây, có ma ma dọn dẹp phòng ốc đến còn dẫn theo cả thái y, cũng biết là ý của Hoàng đế hay là Hoàng hậu, chỉ tới để xem xét cho nàng. Nhưng ra đây là tới kiểm tra xem Tiết gia rốt cuộc có gì mờ ám hay . Dù sao, cuộc tuyển chọn tú nữ này cũng là quy củ xưa nay của triều đình. Có người muốn ăn thịt, đương nhiên cũng có người muốn ăn chay. Lòng người sâu xa khó đoán, quy củ đặt ra đấy, tất nhiên dễ gì phá bỏ phá ngay được. Bằng hôm nay là Tiết gia, ngày mai lại đến Vương gia, Lý gia, đó phải là gây rối loạn sao? Lúc đó ma ma và thái y tới kiểm tra qua lần, thấy Thiện Thủy đúng toàn thân chi chít chấm đỏ chật vật chịu nổi, thấy vậy mới chịu rời .

   Sau khi bọn họ , mấy ngày nay Thiện Thủy cũng ra ngoài, mỗi ngày chỉ ru rú lặng lẽ ở trong thiện phòng, chờ mong những nốt mẩn đỏ người mặt mau mau biến mất. tại thấy phai nhạt rất nhiều, có lẽ qua vài ngày nữa hết hẳn hoàn toàn, nghĩ như vậy mới thoáng thở phào nhõm.

   Nàng cũng sợ mấy ngày nữa lại có người đến kiểm tra bất chợt. Phụ thân sớm nghe theo nàng, cả mười bụi hoa Thụy Hương ở trong nhà đều hái xuống hết rang lên rồi nghiền nát cho vào bình sứ mang đến. Nàng dùng muỗng múc ít thoa thử ở lưng, sau khi làn da được tiếp xúc với bột phấn, vẫn giống như trước kia nổi lên mẩn đỏ. Có pháp bảo như vậy ở ngay bên cạnh, dũng khí trong nàng lúc này tăng vọt hơn nhiều.

   Qua thêm hai ba ngày nữa, vết đỏ người Thiện Thủy nhạt rất nhiều, mặt chỉ còn lại số đốt nhàn nhạt, vết sẹo sau gáy cũng lành hẳn, tâm tình nàng vô cùng tốt. Nhìn thấy cây Táp Đan Nhai đứng giữa núi cùng với tiếng nước phát ra từ khe suối xanh biếc, người cũng dần thưa thớt, thỉnh thoảng nàng còn bảo Lâm thị gọi thêm vài người nữa dắt theo Sước Sước cùng nhau leo núi, lúc trở về cả người đổ đầy mồ hôi, sau khi tắm rửa xong, tinh thần bỗng cảm thấy sảng khoái hẳn lên. Nghĩ rằng chỉ cần cứ như thế ở lại chỗ này thêm tháng nữa, đợi qua đợt tuyển tú nữ này rồi nàng liền trở về nhà, chuyện hôn của hai nhà Tiết - Trương định, cả đời này sống với nhau hòa thuận ổn thỏa.

   Sáng sớm hôm nay vẫn theo thường lệ leo núi rồi trở về tắm rửa sạch , lúc đưa tới cơm trưa là thức ăn chay. Trong cái đĩa Bách Hợp là món nấm đông xào, đĩa củ từ nhồi đậu phụ, cộng thêm súp đậu nấu với rau cải trắng cùng chén cơm, bởi vì đói bụng, những món này trong mắt nàng cảm thấy hết sức ngon miệng. Dùng cơm xong, nàng và Bạch Quân ngồi ở trước cửa sổ thiện phòng cùng nhau may vá thêu thùa làm vài món đồ dùng, sau đó thấy có chút mệt nên bảo mọi người tự ai nấy về chỗ của mình nghỉ ngơi, nàng cũng lên giường ngủ.

   Thiện Thủy ngủ say, bên tai bỗng nghe thấy trận tiếng động hỗn tạp, cố sức mở mắt ra cẩn thận lắng nghe, đúng là tiếng của Bạch Quân và Vũ Tình tranh chấp với người phụ nữ xa lạ kia ở phía bên ngoài, thỉnh thoảng còn có tiếng Sước Sước kêu ăng ẳng, cơn buồn ngủ toàn bộ tiêu tán, vội mặc áo khoác ra ngoài, trông thấy đầu hành lang bên kia có vài người đứng, còn Sước Sước trốn ở góc kế cây trúc, nhìn thấy Thiện Thủy, liền giống như đứa bé bị uất ức vù vù chạy về phía nàng.

   Thiện Thủy ôm lấy Sước Sước tới, những người tranh chấp nhìn thấy nàng đến, tiếng động cũng dần biến mất, tất cả đều ngước nhìn lên.

   Thiện Thủy lẳng lặng đánh giá phụ nhân kia, nhìn mặt ước chừng gần bốn mươi tuổi, trang phục mộc mạc, tướng mạo có gì đáng chú ý, cả người lại tạo ra cho người ta có cảm giác khó mà gần gũi. vậy, đây chính là vú già mà lần trước bị Vũ Tình ca cẩm cho trận. Còn chưa hiểu được sao lại tranh chấp lớn tiếng như vậy, bị hỏi ngược lại câu.

   Phụ nhân nọ liếc mắt nhìn sang nàng, lạnh lùng : "Ngươi chính là chủ nhân của con súc sinh này? Sao biết nghiêm khắc dạy dỗ cho tốt? Phu nhân nhà ta thêu bộ tượng Đại Sĩ hơn nửa năm, cũng sắp xong đến nơi rồi, con súc sinh ngươi nuôi dưỡng lại xông vào làm ngã đổ lư hương, những đốm lửa bắn ra đốt thủng hết cả ảnh thêu. Súc sinh như thế ta bắt dìm chết để đền tội, liệu có gì sai chăng?"

   Thiện Thủy khẽ cau mày nhìn về phía Vũ Tình.

   Nàng biết Sước Sước trước giờ luôn nghịch ngợm, bây giờ đến sống ở nơi này, sau này còn phải ở lại đây thời gian nữa, nếu người ta thích qua lại với người khác, sợ rằng Sước Sước tùy tiện xông vào khiến cho người ta vừa ý, lúc trước đặc biệt có căn dặn Vũ Tình, kêu trông chừng nó cho cẩn thận. ngờ cuối cùng vẫn xảy ra chuyện, lại càng phải chuyện . Tuy rằng cảm thấy phụ nhân nọ cứ luôn miệng súc sinh này súc sinh nọ là chói tai, nhưng do bên mình đúng trước, thế nên phản bác được.

   Vũ Tình cũng biết mình gây họa. Bởi vì Sước Sước này thường ngày là nàng nuôi giữ. Mặt hơi hơi đỏ lên, giọng : "Tiểu thư, đúng là nô tỳ tốt. Lúc trước nhất thời sơ sót có để ý. Nhưng mà bà ta lại muốn bắt Sước Sước ném vào nước, nô tỳ mới ngăn lại."

   Thiện Thủy liếc mắt nhìn Sước Sước trong ngực. Nó giống như cũng hiểu được bản thân mình gây rắc rối, nó co rúm lại thành khối ngước đôi mắt to long lanh nước nhìn nàng, giọng rên ư ử. Thiện Thủy làm sao nỡ để cho cho phụ nhân này kết liễu cái mạng của nó? Nàng nhìn phụ nhân nọ : "Quả là Cẩu nhi của ta đúng. Mong rằng a ma rộng lượng vì . . . . . ."

   "Hồng ! Đốt cũng đốt rồi, tội gì còn phải hại thêm mạng nữa?"

   Nàng còn chưa dứt lời, liền nghe từ phía sau truyền đến giọng nữ êm ái hòa nhã, nghe vô cùng êm tai. Quay đầu nhìn lại thấy ngay cửa hành lanh thông nhau với trong sân có vị phụ nhân trung niên đứng. Bà ta mặc thân màu xanh nhạt, quàn áo lụa mỏng thuần khiết của gia đình bình thường hay dùng, tóc dùng cây ngọc trâm vấn lên, cách ăn mặc giống như nữ đạo sĩ, toàn thân từ xuống sạch ngăn nắp hề có món trang sức nào, tướng mạo xinh đẹp đoan trang, lúc tuổi còn trẻ dung mạo chắc hẳn cũng rất động lòng người. Điểm duy nhất chính là làn da tái nhợt, nhìn thần sắc hình như khỏe, có vẻ như bởi vì quanh năm suốt tháng tiếp xúc với ánh nắng.

   Người phụ nữ được gọi là Hồng thấy bà xuất , liền vội vàng tới, mở miệng : "Phu nhân, cơ thể người vốn tốt. Ảnh thêu này người mất thời gian hơn nửa năm, mắt thấy sắp có thể treo trong Phật đường tại gia rồi, hôm nay lại bị con súc sinh này chà đạp như vậy, trong lòng nô tỳ tức giận. . . . . ."

   Người phụ nữ đó thản nhiên nhìn qua Thiện Thủy, : "Đốt cũng đốt rồi. Có thể thấy được ta cùng Quan Đại Sĩ chắc là có duyên phận. Tiếp tục thêu lại bộ khác là được." Dứt lời xoay người muốn vào trong.

   Thiện Thủy vội : "Phu nhân, xin dừng bước. Có thể để cho tiểu nữ xem qua đốt thành như thế nào ? chừng còn có thể sửa lại được."

   Hồng lạnh nhạt : "Lỗ lỗ lớn đếm ra cũng hơn chục cái, còn sửa như thế nào, mà có sửa lại cũng thể xem được. Huống chi đồ vật bị hư hại cho dù có sửa lại được, Thần - Phật cũng vui."

   Thiện Thủy vừa nghe lời này, trong lòng cũng hiểu được đôi chút, vì vậy : "Vừa rồi đa tạ phu nhân đại lượng, trong lòng tiểu nữ vô cùng cảm kích. Con người tu hành lấy chân thành làm đầu. Trong lòng thành tâm thành ý, tấm lòng đến thẳng tới trước chân Thần - Phật, sao lại có thể vui? Nhưng xin phiền cho tiểu nữ nhìn qua chút được ? Nếu chỉ lớn như thế, chừng tiểu nữ vẫn có thể sửa chữa được, cũng coi như tiểu nữ nhận lỗi với phu nhân."

   Phụ nhân vì thêu bức tranh này mất hơn nửa năm tâm huyết. Hôm nay nếu bỏ làm lại lần nữa, quả cũng có chút đáng tiếc. Bây giờ thấy trẻ này cũng mở lời, vẻ mặt chắc chắn lời cũng rất có lý lẽ. Trong lòng ngẫm nghĩ, chi bằng cứ để cho nàng ta xem thử chút, nếu có thể sửa lại được quá tốt. Nghĩ vậy liền gật đầu rồi bước vào trong.

   Thiện Thủy vội đưa Sước Sước giao cho Vũ Tình, theo hai người ở phía trước vào trong. Bước vào gian phòng vô cùng yên tĩnh ở trong viện, thấy lư hương quả nhiên vẫn còn nghiêng ngã ở bàn, bên cạnh đó là bộ tranh thêu bị hủy có chiều dài ba thước, rộng hai thước. Mặt thêu hình Quan Đại Sĩ trông rất sống động. Nàng lau tay sạch rồi cầm lên xem xét, thấy cháy chỗ nào cháy lại đốt thủng đúng ngay chỗ mi mắt nơi tỉ mỉ nhất gương mặt. tại có rất nhiều lỗ thủng xuyên suốt, nhìn vào quả rất quái dị. Nàng cầm lấy lật qua lật lại nhìn ngắm lúc, rốt cuộc ngẩng đầu nhìn phụ nhân nọ : "Có thể cho phép tiểu nữ mang về từ từ sửa lại hay ? Có lẽ cũng thành vấn đề."

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   CHƯƠNG 6

   Thiện Thủy thấy phụ nhân nọ thoáng chần chừ, lập tức : "Xin phu nhân yên tâm. Chuyện hôm nay tất cả đều là lỗi của tiểu nữ. Tiểu nữ cũng hiểu được đây là cung vật, cần phải tinh khiết. Sau khi mang về nhất định cung kính trân quý. Tuyệt đối cho phép con chó kia bước vào phòng tiểu nữ nữa bước."

   Trong lòng phụ nhân nghĩ tới vấn đề này, ngờ thiếu nữ này lại chỉ nhìn thoáng qua đoán trúng. Mặc dù hiểu tại sao bên má và cổ nàng có nhiều vết chấm đỏ nhàn nhạt, dung mạo lại xinh đẹp khó gặp, còn khéo léo hiểu lòng người như vậy, thiện cảm trong lòng dành cho nàng càng tăng lên gấp bội, rốt cuộc hé mở chút ý cười nhàng, : "Cũng được!"

   Thiện Thủy cẩn thận cuốn lại cuộn tranh, cầm luôn những vật may vá chỉ thêu rồi cáo từ ra về.

   Hồng thấy phu nhân vẫn đưa mắt nhìn theo bóng lưng rời của thiếu nữ nọ, nhịn được : "Hôm trước nô tỳ có tới chỗ của tri khách tăng (vị Sư tiếp khách) ở Chùa dò hỏi qua. Đây là nữ nhi của Thiên Chương các Tiết gia. Vốn được chọn tuyển tú vào tháng sau, nhưng mấy hôm trước hiểu tại sao cả người lại nổi lên mẩn đỏ, thái y cũng giải thích được là do đâu, nội vụ cũng gạch bỏ tên nàng. Sau đó Tiết Lạp đưa con mình đến nơi này tĩnh dưỡng." Dừng lại chút, rồi : "Nô tỳ vốn lo lắng những nốt mẩn đỏ của nàng ta truyền cho mọi người, ít ngày trước cũng có cẩn thận để ý, thấy nàng và mấy nha đầu bên cạnh cùng ăn cùng tiếp xúc với nhau vẫn bình an vô , nghĩ chắc cũng có gì đáng ngại, cho nên mới cho phép bọn họ đến đây."

   Phụ nhân khẽ mỉm cười, : "Ngươi lúc nào cũng đa tâm như thế, luôn cả những việc này cũng để ý."

   Hồng : "Thân thể Vương phi là vàng ngọc, có đa tâm hơn nữa cũng thấy đủ." Khi có ai ở trước mặt, Hồng liền thay đổi lại cách xưng hô như lúc ban đầu.

   Ý cười mặt phụ nhân nọ dần dần biến mất, : "Cái gì mà thân thể vàng ngọc, cũng chỉ là lay lắt sống qua ngày mà thôi." Dứt lời im lặng thêm gì nữa.

   Hồng thấy bà khôi phục lại dáng vẻ thường ngày, thầm than tiếng, nghĩ muốn làm cho bà vui vẻ hơn, nên : "Sáng nay nghi vệ (là chức quan quản lý vật dụng) Chính Phùng Thanh ở Vương phủ đến trước cổng Chùa đưa đồ dùng, tuân theo lời Vương phi lúc trước dám tùy tiện vào. Lúc nô tỳ ra ngoài lấy đồ, có nghe mấy ngày nữa Thế tử hồi Kinh. Nếu như Thế tử biết cơ thể Vương phi nhiều ngày nay khỏe, đến lúc đó nhất định tới đây thăm người."

   Thần sắc phụ nhân nọ lúc này mới vui vẻ trở lại, vội gật đầu.

   Lai lịch của người phụ nữ này ra hề tầm thường chút nào. Bà họ Diệp, khuê danh là Minh Hoa, đương kim Mục thái hậu là dì ruột của bà, bà còn có thân phận khác, đó chính là Thân Vương phi phủ Vĩnh Định Vương ở tại Kinh Thành.

   Vĩnh Định Vương qua đời là em ruột Đức Tông, hai người đều do Mục thái hậu sinh ra. Cho nên địa vị phủ Vĩnh Định Vương này ở trong Lạc Kinh cũng gần như Đế Vương Chi Gia (nhà đế vương), luôn cả nghi vệ Chính Phùng Thanh là gia thần ở Vương phủ mới vừa rồi được Hồng nhắc tới, cũng là Chính Ngũ Phẩm, dựa theo cấp độ phẩm chất mà , cũng ngang hàng với Tiết Lạp.

   Diệp Minh Hoa từ mất mẹ, được người dòng họ bên phụ thân chào đón, Thái hậu thương tiếc đứa cháu này nên nhận nàng về bên cạnh nuôi dưỡng, từ khi còn chính miệng chỉ định gả nàng cho ấu tử Vĩnh Định Vương của mình. Thân phận đương nhiên vô cùng tôn quý. Chỉ tiếc vận số nàng tốt, cơ thể Vĩnh Định Vương ngay từ luôn ốm yếu đau bệnh, vào mười mấy năm trước, ông từ giã cõi trần gian. Cũng may để lại cho bà trai .

   Từ khi trượng phu mất, Diệp Vương phi vẫn luôn ở trong nhà hề qua lại với bất kỳ người nào. Những năm qua, cùng với trưởng thành của con cái, bà cũng chỉ lòng hướng Phật, rất ít ra ngoài xã giao. Tại Vương phủ ở suốt trong Phật Đường, hàng năm chỉ vào tháng Tư Vĩnh Định Vương mất, tự mình đến Chùa Phổ Tu này tĩnh tu hai tháng. Bởi vì bà luôn đối nhân xử thế rất khiêm tốn, tri khách tăng ở trong Chùa chỉ biết bà là khách quen hàng năm đến, cũng chỉ nghĩ rằng là nữ quyến gia đình giàu có bình thường, ai có thể ngờ được bà lại chính là Vương phi phủ Vĩnh Định Vương?

   Hồng theo hầu hạ bà nhiều năm nay, tất nhiên biết Thế tử Hoắc Thế Quân luôn lạnh nhạt với Vương phi, thường ngày bởi vì vụ bận rộn, có ở lại trong Vương phủ được bao lâu, đối với bà cũng chỉ thể lễ nghi bình thường của người con trai mà thôi. Bản thân vừa rồi ra lời đó, bất quá chỉ là muốn an ủi bà chút. Lúc này thấy dáng vẻ mong đợi của bà, ngược lại cảm thấy có chút hối hận vì mình lắm mồm.

   Lỡ như đến lúc đó Thế tử đến, đó phải là tạo cho Vương phi trông mong trận vô ích sao?

   . . . . . .

   Thiện Thủy ôm cuộn vải thêu trở về nơi ở của mình, rồi bảo Bạch Quân lau bàn cho sạch, sau khi để cuộn vải và chỉ thêu xuống, đầu tiên là tự mình ra phía ngoài gọi Sước Sước đến, lấy thước đánh vào chân của nó.

   Sước Sước trời sinh tính tình vốn bướng bỉnh, sau khi trưởng thành hình thể cũng khá lớn. Bây giờ mới hơn tuổi, Thiện Thủy còn có thể ôm, qua năm nữa, sợ là ôm nổi. Mới đánh có mấy cái, thấy nó oẳng oẳng gào lên còn tỏ vẻ đáng thương ngước nhìn nàng, thấy vậy nàng lại mềm lòng bỏ thước xuống dùng ngón tay gõ gõ vào đầu lạnh lùng răn dạy nó. Có lẽ nó hiểu được tính người, cũng rất có thể hiểu được mình làm lỗi, chỉ cụp đuôi rũ mí mắt dầy cộm nặng nề xuống rên ư ử, dáng vẻ vô cùng đáng thương. Vũ Tình bên cạnh ‘lộp bộp’ quỳ xuống, : " là do nô tỳ tốt, tiểu thư muốn phạt hãy phạt nô tỳ ."

   Tính tình Vũ Tình thường ngày tuy rằng rất giống trẻ con, nhưng làm việc vô cùng chăm chỉ. Trăm lần cẩn thận cũng phải có lần sơ xuất, Thiện Thủy cũng phải là cấp hà khắc. Trước đó thấy nàng ta áy náy, cũng có dự định trách móc nàng điều gì. Răn dạy Sước Sước, chẳng qua là cho rằng sủng vật thể quá cưng chiều. Kể cả con người nếu như được quá mức nuông chiều cũng coi trời bằng vung, huống chi nó là con chó? Cần phải lập chút quy củ mới nhảy lên tường lật ngói. tại thấy Vũ Tình cũng tới tham gia giúp, dở khóc dở cười : "Được, ngươi dẫn theo nó cùng nhau úp mặt vào tường sám hối ." xong bỏ lại mọi người, tự mình trở về phòng.

   Vũ Tình tưởng , vẻ mặt cầu xin nhìn về phía Bạch Quân và Lâm mẫu, hai người đều tỏ ra dáng vẻ lực bất tòng tâm. Vũ Tình còn cách nào khác chỉ đành lôi kéo theo Sước Sước cùng nhau đến úp mặt lên vách tường ở đường hành lang.

   Thiện Thủy trở về đóng cửa phòng lại, rửa tay sạch rồi lau khô, sau đó ngồi vào trước bàn trải rộng ra ảnh thêu Quan lúc nãy, cẩn thận tỉ mỉ xem kỹ lại những chỗ bị đốt thủng. Dùng cái kéo dạng nhiếp cắt tỉa những rìa bị đốt cháy, chỉnh sửa cho bằng phẳng ngay ngắn, rồi lấy ra bỏ hết những sợi vải nhung đó, sau đó lấy chỉ thêu phân ra từng sợi mỏng , dùng hai sợi xuyên qua kim thêu mỏng như sợi tóc, dựa vào bàn từ từ bắt tay vào việc chỉnh sửa.

   Việc thêu thùa này dễ chút nào. Trước hết phải chỉnh sửa lại những chỗ mặt nền vải lụa bị đốt thủng cho bằng phẳng dấu vết, rồi dựa theo mặt vải thêu vốn có của nó mà làm lại y như mới. Cũng may bản lĩnh Thiện Thủy học được đứng đầu thời đó chính là nữ công. Từ nàng theo lão tú nương vào trong viện thêu văn tự, học tập kỹ thuật chế tạo các món hàng thêu ở trong cung. Tuy khó, nhưng có nghĩa là được. Vùi đầu làm cả buổi chiều, cộng thêm nữa buổi sáng ngày hôm sau, những lỗ thủng bị đốt hư cũng chỉnh sửa đâu vào đấy, trái phải hai mặt hoàn toàn có tì vết, hề phân biệt ra đường viền mối nối.

   Thiện Thủy duỗi thẳng lưng cho đỡ mệt mỏi rồi cuộn lại bức tranh thêu, tự mình mang đến viện của phụ nhân nọ.

   Vương phi vốn cũng ôm hy vọng gì lớn, cùng lắm ngựa chết chữa cho ngựa sống lại mà thôi (ví với việc làm kg có kết quả). Nhưng ngờ nàng lại làm việc nhanh nhẹn đến thế, nhận lấy cuộn tranh xem xét hồi, những phần mi mắt của Quan ảnh thêu được chỉnh sửa rất sắc nét từng đường chỉ thêu. Thần sắc lộng lẫy giống như , so với mặt thêu trước đó của mình còn tinh xảo hơn nhiều, bề trái vải lụa cùng với đường viền xung quanh cũng đều như nhau, tinh xảo sắc nét đến chói mắt, căn bản là hề phát ra những chỗ từng bị đốt thủng. Bà vô cùng thích, khen ngợi dứt miệng.

   Thiện Thủy thấy đối phương vừa ý, cũng thở phào nhõm. Cuối cùng cũng có thể đền bù được rồi.

   Đối phương rốt cuộc là người như thế nào, nàng đến nay cũng hiểu lắm. Nhưng khi nhìn thấy chủ tớ hai người này, hiểu sao lại khiến cho nàng cảm thấy hề muốn thân cận với bọn họ. Khiêm tốn với nhau vài câu, nàng vội xin cáo từ ra về.

   Trải qua mấy ngày nữa, người và chó phía bên Thiện Thủy đều nghiêm túc nghe theo lời nàng, hề qua viện bên kia nửa bước. Bên kia ngược lại có người tới tìm nàng. Hồng đến mời, phu nhân muốn nhờ nàng xem giúp dùm chút châm pháp.

   Đối phương tới mời, Thiện Thủy thể làm gì khác hơn đành phải qua. Thường xuyên qua lại, còn thêm ở cùng với nhau nên cũng có chút quen thuộc, thái độ của vị Hồng đối với nàng so với ngày trước khá hơn nhiều. Hôm nay lúc nàng đến lần nữa, vị phu nhân nọ cũng vừa thêu xong mũi kim cuối cùng, liền giữ nàng lại để chuyện phiếm với bà.

   Vương phi quan sát Thiện Thủy, thấy những vết mẩn đỏ nhàn nhạt ở hai gò má và cổ nàng lúc trước còn nữa, ràng đây là thiếu nữ vô cùng xinh đẹp, xưng nàng tuyệt sắc ai bì cũng ngoa. Nữ công lại rất khéo. Tiếp xúc với nàng mấy ngày nay, nhận thấy ngôn hành cử chỉ của nàng rất có chừng mực. Gia thế cũng tốt, Tiết Lạp là Đại Nho đương thời, thanh danh nổi tiếng gần xa. Đúng là càng nhìn càng thích. Nhớ tới chuyện tình lúc đầu Hồng nhắc với bà về bé này, trong đầu bất chợt hiên lên bóng dáng đứa con trai của mình, rồi đột nhiên lại nảy sinh ý niệm. Cảm thấy nếu con trai mình có đóa hoa khéo hiểu lòng người như thế làm bạn, chừng tính tình u ám bất định của nó có thể thay đổi.

   Đại đa số những người mẹ trong thiên hạ đều chỉ nghĩ cho cốt nhục của mình, huống chi tuổi Hoắc Thế Quân tại cũng còn , thế nhưng chuyện chung thân đại đến nay vẫn còn để đó ngó ngàng tới. Vương phi càng suy nghĩ, càng cảm thấy vô cùng thích hợp. Có điều tất nhiên là ra ngay lúc này, sợ khiến cho nàng xấu hổ. Cho nên chỉ thoáng cười : "Tiết nương, ta nghe vốn được chọn tuyển tú vào tháng sau, nhưng vì trước đó bị hoài nghi mắc bệnh nên mới tự mình đến nơi này làm bạn với người thú vị như ta. Hôm nay ta thấy cũng khá hơn nhiều rồi, vì sao trở về tham gia tuyển tú?"

   Thiện Thủy có nằm mơ cũng nghĩ ra nhà bà còn người con trai vẫn chưa cưới thê thiếp, lúc này bà có chủ ý với mình.

   Sau mấy ngày chung đụng vừa qua, Thiện Thủy sớm để mắt tới hai người họ, cũng có bảo Lâm thị đến chỗ tri khách tăng hỏi thăm thân phận của người phụ nữ này. Tri khách tăng chỉ hàng năm vào thời gian này bà đều đặn tới đây ở lại dâng hương khói hai tháng, nghe tới gia cảnh như thế nào. Thiện Thủy nghe thế cũng yên tâm phần nào. Thấy bà tĩnh tâm hướng Phật cư tại căn nhà bé ở trong Chùa núi như thế này, chỉ cho rằng bà là thê thiếp nhà nào đó bị thất sủng, mới muốn tìm đến nơi để bản thân thanh tịnh mà thôi.

   Bây giờ nghe bà hỏi đến vấn đề này, Thiện Thủy chỉ dùng những lời lẽ xã giao mà nàng cho rằng thỏa đáng, đáp lời bà: "Được chọn tuyển tú vốn là chuyện tốt. Nếu có thể được tuyển chọn, chính là vinh quang của toàn gia. Đáng tiếc cơ thể tiểu nữ tốt. Mấy ngày trước phu nhân cũng nhìn thấy những vết chấm đỏ người tiểu nữ rồi, tuy bây giờ khỏi, nhưng chừng qua thời gian nữa nó trở lại. Tiểu nữ mang chứng bệnh này ở trong người, sao có thể thích hợp tham gia tuyển tú?"

   Nàng như thế, nếu người đối diện chỉ xuất thân từ gia đình giàu có bình thường, vốn có gì sơ hở. Thế nhưng lại trời xui đất khiến, lời này lọt vào tai Vương phi, ngược lại bà càng cảm thấy nàng là người có hiểu biết. Nghe trong giọng điệu của nàng còn kèm theo có phần bất đắc dĩ hối tiếc, kiềm được lên tiếng an ủi: "Ta nhận thấy căn bệnh này của cũng có vấn đề gì, bất quá chỉ nổi lên mấy ngày thôi, bây giờ nó lành. Cũng sạch trơn láng đến nỗi dọa người. Sau này tìm thầy Lang giỏi khác, lo trị hết."

   Thiện Thủy muốn bàn nhiều về vấn đề này, qua loa vài câu, rồi đứng lên xin cáo từ. Vương phi bảo Hồng tiễn nàng ra ngoài rồi tự mình bắt đầu ngồi trầm ngâm.

   Vừa rồi nghe qua ý tứ của nữ nhi Tiết gia này, con bé cũng phải là muốn tham tuyển. Hôm nay bị xóa bỏ tên trong danh sách, qua lời hình như cũng có mấy phần nuối tiếc. Tuy rằng chứng bệnh của con bé ổn định, nhưng ra cũng có gì đáng ngại. Trong tương lai mình lưu ý giúp con bé tìm danh y tốt, cần lo trị được.

   người con kiều xinh đẹp như thế, sánh đôi với con trai của mình, là trời cao tác hợp. Nếu sao lại có thể khéo đến thế, để mình có cơ hội gặp được con bé ở chỗ này?

   Trong đầu Vương phi thoáng lên hình ảnh Thiện Thủy đứng sóng vai cùng đứa con trai nhà mình, càng nghĩ, càng cảm thấy đây đúng là đôi trời sinh.

   Thiện Thủy sao biết được bản thân mình lại trở thành mưu tính cho người có lòng. Chỉ bấm đốt đầu ngón tay tính từng ngày.

   Hôm nay là hai mươi tám tháng Tư, tuyển tú định vào mùng năm tháng năm. Ngày hôm trước Tiết Lạp và Văn thị vừa đến thăm nàng. Tiết cũng có tới lần. Trong lời của nghe qua mặc dù tiếc nuối, nhưng từng bị phụ thân trách mắng, hẳn là cũng hồ đồ đến mức đối nghịch với người nhà. Chỉ qua mấy ngày nữa, là mình có thể về nhà rồi.

   ra Thiện Thủy cũng mong ngóng trở về nhà sớm. Nàng ở nhà, phần nhiều cũng chỉ ru rú ở trong phòng, ngược lại ở chỗ này, thanh tịnh lại tự do. Trừ ăn uống có chút đơn điệu, những thứ khác đều rất vừa ý nàng. Nhất là những ngày qua, hình thành thói quen mỗi ngày sáng sớm leo vài đoạn đường núi. Sắp vào tháng đầu tiên của mùa Hạ, khí mát mẻ dễ chịu, chim hót từng trận véo von trong núi, ngước mắt chính là tầng tầng lớp lớp cây cối dày đặc xanh tươi, khiến cho lòng người thanh thản thoải mái. Nàng rất thích cái cảm giác cả người đổ đầy mồ hôi như thế này lâu rồi. Cho nên có ngày vào sáng sớm, Thiện Thủy mặc thân áo Xuân vải nhuộm màu xanh lục rộng tay, dắt theo Sước Sước cùng Bạch Quân và Vũ Tình về phía sau núi. (áo Xuân là kiểu áo cổ rộng, ôm sát bó eo, ống tay áo hơi xòe ra)

   Tuổi tác Lâm mẫu tuy cũng lớn, mới có bốn mươi, nhưng loại leo núi này là công việc cần đến thể lực, bà làm sao có thể theo kịp? Những ngày khi vừa mới bắt đầu còn miễn cưỡng theo, lúc trở về cứ luôn than thở đứng đau nhức, Bạch Quân đành phải xoa nắn cho bà. Thiện Thủy cũng muốn ép buộc bà, bảo bà đừng theo, nhưng bà lại chịu, đường sợ tiểu thư gặp phải người xấu. Mấy ngày cùng nhau xuống dưới, thấy ở sau thiền viện có con đường mòn nối thẳng với phía sau núi, đường núi thanh tịnh u, nhưng thỉnh thoảng cũng gặp phải tiều phu cùng tăng nhân ở trong Chùa đường tắt, thấy gia đình nữ quyến liền cúi đầu vội vã né tránh qua, ngoài ra cũng có phát sinh chuyện gì khác, lúc này mới yên tâm trở lại. Mọi người đều nghe lời căn dặn của Thiện Thủy, chính là mỗi lần trước khi ra ngoài, đều trăm lần dặn dò Bạch Quân và Vũ Tình là được gì cả.

   Thiện Thủy đến đây rất sớm. Mặt trời vừa nhô lên từ ngọn núi phía Đông, từng bậc thang bằng đá trong núi đều màu quanh co khúc khuỷu thẳng đường dài về phía trước, ở đầu cây cỏ ven đường còn thấm ướt những giọt sương của đêm qua chưa tan hết. Có hai tiểu hòa thượng quét dọn đường núi, trông thấy nhóm người của nàng vội cúi đầu chắp tay trước ngực.

   Sước Sước thích nhất mỗi ngày dạo mát vào lúc này, kêu oẳng oẳng nhảy vọt lên phía trước, Thiện Thủy lôi kéo lại được, quyết định thả ra dây buộc ở cổ mặc cho nó mình vui đùa ở trước. đường leo lên đến đỉnh núi , đứng đón gió núi khắp bốn hướng, mắt trông thấy bầu trời bao la xanh thắm ở nơi xa, núi non trùng điệp hùng vĩ. Quang cảnh thế này, quả cảm thấy con người bé còn tạo hóa vô cùng vĩ đại.

   Bạch Quân lẫn Vũ Tình đều thói quen leo núi. Lúc bắt đầu còn hồ hởi ham thích, tại chẳng qua là chiều theo hứng thú của Thiện Thủy miễn cưỡng theo mà thôi. Bò lên đến đỉnh núi, mệt mỏi đến mồ hôi đầm đìa thở ngừng. Thấy trán Thiện Thủy lấm tấm lớp mồ hôi mỏng, hai má ửng đỏ sáng loáng như hoa đào, Bạch Quân để ý đến bản thân, lấy khăn sạch lau mồ hôi cho nàng trước.

   Thiện Thủy lau sơ mồ hôi rồi dừng chân ở đỉnh núi lát, đợi mọi người nghỉ ngơi lấy lại hơi sức chút, rồi mới cùng nhau xuống núi, lần này Vũ Tình dắt Sước Sước.

   Xuống núi đương nhiên tiết kiệm hơi sức hơn rất nhiều. Sước Sước tung tăng chạy nhảy rất vui vẻ, Vũ Tình dần dần bị lôi kéo theo về phía trước, khoảng cách càng lúc càng xa, càng về sau chỉ còn nghe được tiếng kêu mơ hồ của Sước Sước truyền đến.

   Bởi vì mới vừa rồi leo trèo quá nhanh, hầu như là hơi thở cũng ngừng, Thiện Thủy cảm thấy chân mỏi nhừ, kéo theo Bạch Quân bên cạnh cùng ngồi xuống thềm đá. Dưới sườn núi nơi gấp khúc của con đường ở phía trước, xuống nữa chính là đường mòn thông với mặt sau của thiền viện. Trong lúc thấp giọng cười đùa giỡn, bất ngờ lại nhìn thấy cách đó xa ở phía trước, mảnh đồi bằng phẳng nam tử trẻ tuổi đứng đó đón gió. bộ cẩm phục bằng tơ lụa màu xanh ngọc, chân mang giày kiểu cung điện màu xanh đen sắc xảo, gió núi phần phật thổi cuốn lên vạt áo , tạo nên thân khí khái hào hùng.

   Ngay cả Bạch Quân cũng ngay lập tức nhận ra được, vị đó chính là An Dương Vương Điện hạ, trước đây lâu từng tình cờ gặp mặt ở đường tại vùng ngoại thành phía Nam. Bước chân có chút ngập ngừng, Vũ Tình liếc mắt nhìn sang Thiện Thủy ở bên cạnh.

   Thiện Thủy lại giống như hề nhìn thấy, chỉ ngóng nhìn về phía trước, chân liên tục bước , mạch về hướng con đường mòn phía bên trái.

   Tại sao Hoắc Thế Du lại xuất ở chỗ này? tới lui, bất quá cũng là vì bỏ xuống được chút tình cảm trong lòng mà thôi.

   Sau khi tâm ý của mình với Tiết Lạp, tới mấy ngày, nữ nhi Tiết gia nhưng lại cáo bệnh rút lui khỏi đợt tuyển tú, sau đó được đưa đến Chùa Phổ Tu tĩnh dưỡng. Dĩ nhiên tin đời này lại có chuyện trùng hợp đến thế, suốt hai ngày đến chỗ nội vụ để chứng thực lại chuyện này. Rồi trong lòng bỗng nảy sinh chút nhớ nhung.

   Dựa vào tai mắt của , muốn biết nàng ở đâu và hoạt động mỗi ngày của nàng, việc này thành vấn đề. Do dự mấy ngày, cuối cùng vẫn là đấu lại tư tưởng ở trong lòng, tìm tới đây vòng đường núi đợi ở chỗ này. Vừa rồi nhìn thấy có nha đầu đuổi theo con chó lông xù trắng ngang qua, dự đoán nàng hẳn là ở phía sau, liền ở tại chỗ này chờ đợi. Lúc này thấy nàng chỉ thoáng liếc mắt nhìn mình cái rồi bước nhanh về phía con đường mòn thông với thiền viện kia, dĩ nhiên cam lòng bỏ lỡ, sải bước lớn đến phía sau nàng, : "Tiết nương, xin dừng bước!"

   Thiện Thủy nghe tiếng gọi ở phía sau, biết tránh được nhất thời tránh được cả đời. thể làm gì khác hơn đành dừng lại bước chân, xoay người lại nhìn làm lễ ra mắt.

   Hoắc Thế Du nhìn nàng đứng ở trước mặt cách có vài bước. Nàng cũng giống như lần trước lúc gặp mặt, thân y phục màu xanh lục, có thể thấy được nàng rất thích màu sắc này. Nhưng màu này quả rất xứng với làn da trắng như ngọc của nàng. Chẳng hạn như lúc này, có lẽ bởi vì mới vừa leo núi xuống, vài sợi tóc mai rơi rớt ở trước trán, hai mắt trong suốt sáng ngời cùng đôi má ửng hồng, môi hồng còn hơn hoa đào, chóp mũi thanh tú còn ngưng đọng vài giọt mồ hôi trong suốt dưới ánh mặt trời, bản thân nàng lại hồn nhiên hay biết. So với lần gặp trước, lần này lại là hương vị khác.

   Chưa từng gặp qua tiểu mỹ nhân nào tràn đầy sức sống như vậy. . . . . .

   Hoắc Thế Du nhất thời nhìn đến ngẩn ngơ, nhớ được mình muốn cái gì.

   Thiện Thủy thấy chỉ lo ngóng nhìn nàng lên tiếng chuyện. thầm nhíu mày, : "Điện hạ, có chuyện gì sao?"

   Hoắc Thế Du lập tức hoàn hồn lại, thấy bên cạnh nàng còn có nha đầu nhìn chằm chằm, thẳng thắn : "Ngươi qua bên kia trước."

   cũng biết hành động này của mình đúng, có tư tưởng dòm ngó đến con của thần tử. Nhưng dù sao cũng là người được sinh ra ở Hoàng gia, mọi việc đều được nuông chiều theo ý muốn của . tại chỉ muốn trò chuyện với người con mình thích chút, tất nhiên cũng cấm kỵ điều gì.

   Thiện Thủy thấy thẳng kiêng nể, biết hôm nay nhất định phải cùng chuyện cho ràng. Nếu sau này e rằng còn rất nhiều phiền toái. Thấy Bạch Quân nhìn sang nàng hỏi ý, nàng gật đầu với Bạch Quân.

   Bạch Quân có phần muốn nhưng cũng dám chống lại, đành phải tránh sang bên, nhưng cũng dám xa, chỉ đứng ở chỗ thềm đá cách đó vài chục bước.

   Hoắc Thế Du cũng để tâm, chỉ luôn nhìn Thiện Thủy, ngập ngừng chút rồi : "Ta có nghe mấy hôm trước cơ thể Tiết nương khỏe, trong lòng luôn có chút lo lắng. Cho nên mới tùy tiện đến đây mà báo trước, mong Tiết nương đừng trách. Nay thất nàng bình an vô , là may mắn vô cùng." Dứt lời lại liếc mắt nhìn nàng, thấy làn da nàng trơn bóng láng mịn như ngọc, giống như mọi người ở nội vụ khắp mặt nàng toàn những nốt chấm đỏ đáng sợ.

   Thiện Thủy : "Đa tạ điện hạ quan tâm. Nhưng cơ thể tiểu nữ quả vẫn chưa khỏi hẳn, đây cũng là căn bệnh tiện ra, tiểu nữ mắc phải từ lúc còn . Tuy lúc này nhìn thấy tốt, nhưng chưa loại bỏ hoàn toàn, cũng có phương pháp nào để trị tận gốc. biết ngày nào đó yên lành lại tái phát trở lại, rất khó coi, e rằng dọa đến người. Nơi này rất hợp ý tiểu nữ, người đến người nhiều, phiền chán như nơi ở cũ."

   Lời này của Thiện Thủy, chính là uyển chuyển cho biết thái độ của mình. Nếu là người hiểu chuyện biết giữ thân phận, hẳn nên từ bỏ ý niệm đó với nàng.

   Thế nhưng Hoắc Thế Du lại phải là người như thế.

   thân là hoàng tử được Hoàng hậu sinh ra, sau lưng có ngoại tổ là Chung Nhất Bạch làm điểm dựa, từ đến lớn, ngoại trừ có cách nào hóa giải mối thâm kết giấu kín chôn tận đáy lòng, có thể muốn gió được gió muốn mưa được mưa.

   Có lúc bề ngoài chính là người khiêm tốn ôn nhuận rộng rãi, thực tế bên trong lại rất ngang bướng. Cũng như chuyện Hoắc Thế Du nhìn trúng nàng, sao có thể để cho nàng khéo léo từ chối xua đuổi như vậy được?

   Ngay từ lúc vừa bắt đầu, cũng chưa cẩn thận suy xét đến cầu xin nàng gả cho làm chính phi, tại cái ý niệm đó càng thêm bùng phát dữ dội trong lòng , đáy lòng lại từng chút dâng lên rung động. Nhưng mặt hề biểu ra, chỉ nhìn nàng hơi mỉm cười : "Tiết nương quá lời. Ta thấy cũng đâu có gì đáng sợ. Chỉ là, nếu như có căn bệnh tiện ra này , danh y người tài ba trong thiên hạ nhiều vô số, thế nào cũng tìm được phương pháp hóa giải. Còn nếu cứ ở mãi tại ngôi Chùa núi này, là đáng tiếc. . . . . ."

   Thiện Thủy thấy mặt luôn mang ý cười, giọng điệu lại như gió thoảng mây trôi, ngụ ý trong lời chính là cũng lùi bước, trong lòng nàng hơi có chút tức tối. Suy nghĩ lại chút, vội thu lại nụ cười mới vừa rồi mặt, nghiêm mặt : "Hôm nay Điện hạ tới đây càng hay. Có mấy lời, ra tốt hơn. . . . . ."

   Thấy hơi nhướng mày nhìn mình, nàng tiếp tục : "Những lời Điện hạ với phụ thân tiểu nữ mấy hôm trước, đại khái tiểu nữ cũng hiểu được đôi chút. Được lọt vào mắt xanh Điện hạ, vốn nên cảm động đến rơi nước mắt, nhưng tư chất của tiểu nữ rất bình thường, dòng dõi hiển hách, gia phụ cũng cầu mong vinh quang gì. Tiểu nữ hiểu được rốt cuộc Điện hạ coi trọng tiểu nữ ở điểm nào? Dựa vào thân phận của Điện hạ, những người con giá cao sang quý tộc mới có khả năng cùng Điện hạ sánh vai chỉ điểm thiên hạ, điểm này Điện hạ chắc hẳn phải biết ràng hơn tiểu nữ. Tiểu nữ cả gan mặt dày thêm câu nữa, Điện hạ quả rất tôn quý, dưới người, vạn người, có điều tiểu nữ trời sinh ôm chí lớn, vận mệnh còn là thuộc hàng cây cỏ. Phú quý đến tới tấp liên tục thế này, chỉ sợ sắp phải cắt đứt đường tuổi thọ của tiểu nữ. Mong Điện hạ suy xét tán thành cho suy nghĩ chất chứa ở trong lòng, đừng nên bức bách hết lần này đến lần khác, chỉ cần lùi bước tất cả mọi người đều là trời cao biển rộng. . . . . ."

   Nàng chuyện, bỗng nhiên ngừng lại.

   Đối diện ở trong con đường mòn nọ bị cây cối dày đặc bao phủ, ở giữa dường như có bóng dáng của nam nhân ngang qua, người đó sải bước men theo bậc thềm núi đá về phương hướng bên này. Đợi đến gần hơn chút mới thấy được , trông chừng hai mươi hai hoặc hai mươi ba tuổi, thân cao chân dài, thân trang phục cao lớn đen thẫm, chân mang ủng da màu đen (úi tưởng tượng thui cũng thấy sợ, như xã hội đen he he), ngang eo quấn chặt sợi dây lưng bản to chế tạo rất tinh vi, toàn thân dưới có đồ trang sức nào khác, duy nhất quấn ở cổ tay bàn tay cầm chiếc roi ngựa màu vàng đen là bắt mắt, dưới ánh mặt trời nhìn vô cùng chói mắt. Trong dánh dấp có vẻ như là xa nhà mới trở về. Bước chân mạnh mẽ, theo mỗi bước chân , thậm chí mơ hồ như có thể cảm thấy được sức lực cường tráng từ da thịt phát ra dưới lớp y phục. Khuôn mặt tất nhiên là vô cùng khôi ngô tuấn tú, có thế mới xứng đôi với khí thế hùng hổ này của . Nhưng có điểm đáng tiếc, đó là giữa hai đầu lông mày lại ra chút lạnh lẽo nhợt nhạt. Loại lạnh lẽo này dường như là do trời sinh, khiến cho người khác chỉ cần liếc mắt nhìn đến nảy sinh cảm giác như bị cách ly ngoài ngàn dặm, cũng dám có bất kỳ tư tưởng muốn đến gần.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   CHƯƠNG 7

   Nam tử nọ rất nhanh cũng trông thấy hai người đứng sườn đồi bằng ở phía trước cách xa vài chục bước. Ánh mắt cực nhanh lướt qua Thiện Thủy ở hướng đối diện với , khi tầm mắt chuyển sang bóng lưng của Hoắc Thế Du đầu lông mày hơi nhướng lên, khuôn mặt vốn hề có chút cảm xúc nào cũng lộ ra vẻ kinh ngạc, có vẻ như nhận ra đó là ai, ngay lập tức ánh mắt lần nữa chuyển sang mặt Thiện Thủy rồi dừng lại mấy giây.

   Ánh nắng từ đỉnh đầu chiếu vào khuôn mặt góc cạnh ràng của , in xuống hàng mi nơi vùng mắt tạo nên khoảnh bóng râm mờ nhạt. Thiện Thủy nhìn thấy ánh mắt của đối phương vào lúc này.

   Ngay lập tức Hoắc Thế Du cũng cảm nhận được có người đến gần phía sau mình, quay đầu nhìn lại có phần hơi ngỡ ngàng, nhìn thẳng vào mắt nam tử ở đối diện lát.

   Nam tử áo đen đó nhìn Thiện Thủy nữa. Dường như có chút do dự, rốt cuộc quyết định dừng bước.

   Thiện Thủy nhìn ra, hai người này có quen biết.

   Lời muốn nàng và cũng chỉ có thể đến đây. Về phần người đàn ông này là ai tại sao lại đột nhiên xuất ở đây, có can hệ gì lớn với nàng. Cũng còn cần thiết ở lại đây nữa, nghĩ vậy liền nhấc chân bước về hướng con đường mòn mà mình vốn muốn . Thần sắc Bạch Quân khẩn trương lập tức nối gót theo sau nàng.

   Khoảng cách càng lúc càng gần đến người đàn ông trẻ tuổi đó. Hai người ở hai hướng trái ngược lúc sắp ngang qua nhau, Thiện Thủy bắt gặp ánh mắt của lại rơi vào mặt mình. Lần này nàng nhìn thấy , ánh đó mang theo sắc bén như lưỡi dao cùng với đánh giá soi xét nàng.

   Thiện Thủy hề tỏ ra khẩn trương, vẫn bình tĩnh bước ngang qua người .

   Bạch Quân vội vàng nhanh lên trước vài bước, rốt cuộc đuổi theo kịp Thiện Thủy. Lúc Bạch Quân đỡ lấy nàng, nàng cảm nhận được bàn tay của Bạch Quân buốt lạnh vô cùng.

   "Về được kể lại chuyện này."

   Khi xuống tới chân núi, rốt cuộc nhìn thấy góc tường sơn ngói đen lộ ra trong bụi trúc ở phía sau thiền viện, Thiện Thủy lên tiếng căn dặn Bạch Quân như thế.

   Bạch Quân liền gật đầu. Vẻ bất an ở mặt vẫn biến mất.

   . . . . . .

   Ánh mắt Hoắc Thế Du vẫn luôn dõi theo bóng lưng bước đường mòn ở phía trước. Mãi đến khi bóng dáng xinh đẹp đó biến mất vào trong phạm vi cây cối rậm rạp còn nhìn thấy được nữa mới lưu luyến thu hồi tầm mắt, sau đó chuyển sang giáp mặt với người sải bước về hướng mình, đôi môi hơi mím lại, sắc mặt có phần cứng ngắc nhưng vẫn đứng im nhúc nhích.

   Người này chính là Hoắc Thế Quân, tự Thiếu Hành. Thế tử phủ Vĩnh Định Vương, cũng chính là đường huynh* của . (* em chú bác)

   Dường như Hoắc Thế Quân cũng chẳng thèm quan tâm đến thái độ của vị đường đệ mới mười tám tuổi này. Đợi cho thiếu nữ áo xanh ngang qua cạnh mình mới bước nhanh về hướng Hoắc Thế Du đứng, đến gần chọn chỗ còn cách khoảng chừng bảy tám bước mới chậm lại bước chân, nhìn Hoắc Thế Du hơi gật đầu, lên tiếng gọi: "Tử Trân!" Giọng cao thấp, bình thản chút cảm xúc nào.

   Hoắc Thế Du đành phải miễn cưỡng cười tiếng, chào đáp lại: "Đường ca!" Rồi : " phải huynh Toại Châu bổ sung thêm quân cho phiên trấn* sao? Nhanh vậy trở về rồi?" (*phiên trấn là nơi đóng quân canh giữ thị trấn hay thành thị)

   Hoắc Thế Quân : " tình coi như cũng thuận lợi, cho nên kéo dài nhiều thời gian lắm. Về đến nghe người nhà mấy ngày gần đây cơ thể mẫu thân ta khỏe, nên thuận đường đến đây thăm bà, ta định trở về. Đệ có cùng ta vào thành , hay còn chuyện chưa xong muốn nán lại?" Trong câu hỏi hề nhắc đến cuộc chạm mặt nhìn thấy mới vừa rồi.

   Hoắc Thế Du nghe vậy cũng có phần hơi xấu hổ.

   là con trưởng của Đức Tông, là nhân vật trẻ tuổi thân phận lại vô cùng cao quý đứng đầu tại thành Lạc Kinh, con cháu những quan viên có tiếng trong triều đều lấy làm chủ, sai đâu đánh đó. Nhưng đứng ở trước mặt vị đường huynh lớn hơn mình chỉ có bốn tuổi này, hiểu sao cứ cảm thấy toàn thân dưới từ đầu đến chân chỗ nào được thoải mái.

   Loại cảm giác khó chịu này hình thành khi còn rất , bắt đầu từ lúc vị đường huynh này được phụ hoàng nhận vào cung nuôi dưỡng. Cho đến sau này lớn lên, năm mười tám tuổi, thời điểm đó Mạc Bắc đối mặt với hiểm nguy, sau khi mình chấp chưởng ấn soái ác liệt tàn sát Đát Thản, khó chịu của Hoắc Thế Du càng nhiều hơn trước.

   Mặc dù năm đó mới mười bốn tuổi. Nhưng cái loại mất mát này lại chồng chất dày đặc khắc sâu ở trong lòng của người thiếu niên, đuổi mãi .

   "Trời sinh nó chính là địch thủ của con. Nếu con cẩn thận đề phòng, ngày nào đó nó đoạt mọi thứ vốn thuộc về con."

   Mẫu thân của , là Chung hoàng hậu ở tại cung Ý Đức, khi còn ở độ tuổi ngây thơ bà với những lời như thế. Theo tuổi trưởng thành, dần dần bắt đầu hiểu được ý tứ trong lời của mẫu thân mình.

   Ít nhất, đoạt quan tâm của phụ thân dành cho mình. Những lúc cả hai cùng sánh vai đứng trước long án đàn hương ở ngự thư phòng, lúc nào cũng vậy, phụ thân nhìn đều luôn nhiều hơn nhìn mình.

   cứ luôn giống như bị vây trong loại cảm giác xấu hổ khó hiểu, cho nên theo bản năng hề thích tình huống cả hai cùng lúc xuất . Nhưng ngờ vào lúc này, hai người lại có thể gặp nhau ở đây như vậy.

   "Đệ biết thẩm thẩm ở đây tịnh tu, cũng biết người muốn gặp ai, cho nên đệ dám quấy rầy." Hoắc Thế Du khôi phục lại thần sắc thường ngày, nhìn đường huynh mình , "Nơi này thanh tịnh thoải mái, đệ còn muốn ở lại thêm lúc nữa. Đường ca có việc cứ trước."

   Hoắc Thế Quân cũng thêm gì, chỉ xoắn lại roi ngựa trong lòng bàn tay, thoáng gật đầu rồi lướt qua người Hoắc Thế Du, cứ thế liên tục bước tới phương hướng cổng Chùa, bóng dáng màu đen rất nhanh lẩn vào trong bóng cây rậm rạp um tùm.

   Hoắc Thế Du vẫn đứng lặng tại chỗ hồi lâu nhúc nhích, thần sắc hơi thẫn thờ, gió núi vỗ đập vào góc y phục của tạo nên thanh phần phật, thế nhưng vẫn hoàn toàn cảm giác.

   . . . . . .

   Thiện Thủy sau khi trở về đến thiền viện chỗ ở của mình gội đầu tắm rửa thay đổi quần áo, lúc ngồi ở trước gương để Lâm thị và Bạch Quân giúp mình chải đầu, Lâm thị bỗng nhiên nhớ lại chuyện mình thấy, : "Mới vừa rồi ta có nhìn thấy vị phu nhân ở bên kia cuối cùng cũng ra khỏi viện, hình như là gặp ai đó. Tuy chỉ chốc lát rồi trở về, nhưng mặt bà ta lại hề che giấu vui mừng, là hiếm thấy."

   Đây là chỗ dành cho khách nữ hành hương ở, bởi vì sợ làm ảnh hưởng đến người khác, vì thế ở phía ngoài đặc biệt chuẩn bị gian phòng khách thanh tĩnh, nếu như có khách nam đến tìm, ở đó phái người tới thông báo.

   Thiện Thủy lập tức nghĩ đến người đàn ông mặc áo đen mới vừa rồi mình vô tình gặp được. Nhưng lúc này tâm tư của nàng đều bị dây dưa của Hoắc Thế Du làm cho phiền não, cũng để ý mấy đến lời Lâm thị , chỉ thuận miệng đáp lại tiếng.

   Lâm thị cầm lên chiếc lược làm bằng sừng tê giác, nhàng giúp Thiện Thủy chải vuốt mái tóc dày đen bóng, cất lời khen ngợi: "Mái tóc của tiểu thư được chăm sóc rất khéo. Vừa suông lại còn mềm mại, chạm vào tay có cảm giác rất láng mịn." Khen ngợi mấy câu nhưng thấy Thiện Thủy có vẻ như tập trung, Bạch Quân ở bên cạnh cũng buồn buồn lên tiếng, nghĩ rằng mọi người vì bị mệt mỏi khi leo núi, vì vậy lập lập lại bảo sau này đừng nữa, chải đầu tóc cho Thiện Thủy xong đoán chừng cũng sắp đến giữa trưa, Lâm thị vội bước ra ngoài bảo Vũ Tình lấy cơm canh.

   Thiện Thủy vốn cho rằng mình và Hoắc Thế Du này chỉ là bèo nước tương ngộ, nàng cáo bệnh trốn tới đây, nghĩ rằng qua thời gian có thể chặt đứt hy vong của . nghĩ tới hôm nay lại còn đến tận đây chặn đường nàng. Cẩn thận nhớ lại những lời và việc làm ngày hôm nay của , trong lòng nàng phiền não thôi. thoải mái nhõm của vài ngày trước biến mất còn thấy tăm hơi.

   Tên nàng tuy rằng được gạch bỏ khỏi danh sách. Nhưng nếu buông tay, đừng nàng vốn là tú nữ, coi như phải là tú nữ, chỉ cần đến cầu xin đạo thánh chỉ, e rằng nàng cũng chỉ có thể ngoan ngoãn chuẩn bị xuất giá. cần Lâm thị nhắc nhở, bây giờ có bảo nàng leo núi nữa nàng cũng còn hứng thú. Nghĩ lại, đúng lúc vài hôm nữa là đến cuối tháng, phụ thân được nghỉ phép đến đây thăm nàng, nàng chỉ đành đợi đến lúc đó thương nghị với ông xem sao, ngồi xuống cùng tìm ra đối sách.

   Đối phương là hậu duệ quý tộc Hoàng gia, nàng là con của thần tử. Nếu như né tránh cũng được, dù muốn cũng chỉ có thể chấp nhận vị trí mà ở trong mắt người khác cho là đại phú đại quý. Nhưng tại, việc vẫn còn chưa đến bước đường cùng mà bảo nàng ngồi chờ chết, nàng cam lòng.

   Thiện Thủy leo núi nữa, ban ngày chỉ ở trong phòng đọc sách thêu thùa may vá, càng có tâm tư để qua lại thăm hỏi với chủ tớ viện bên kia. Trùng hợp hai ngày nay đối phương cũng có đến tìm nàng. Rốt cuộc cũng đến ngày cuối tháng, Tiết Lạp quả nhiên đến thăm nàng. Thiện Thủy đợi ông và Nhân Quả đại sư trò chuyện xong, lúc này chỉ còn lại có hai cha con, nàng liền kể lại việc mấy hôm trước Hoắc Thế Du đến .

   Tiết Lạp ngay tức khắc cau mày lại. Sau khi trầm ngâm lúc, ông mình tự tìm Hoắc Thế Du, xong rồi vội vã bước ra ngoài. Sáng sớm ngày hôm sau chính là mồng tháng năm, lúc nàng thấp thỏm yên chờ đợi tin tức từ phía Tiết Lạp, vị Hồng nọ lại đến cười vui vẻ chào từ biệt nàng, phu nhân bà phải trở về nhà rồi.

   Dù sao qua lại mấy ngày qua, coi như cũng có chút quen biết. Thiện Thủy thu lại tâm tình của mình, vui vẻ tiễn đưa chủ tớ hai người họ đến trước cổng Chùa. Trông thấy người đàn ông dáng vẻ hình như là Đại Quản Gia, ông ta khoảng bốn mươi năm mươi tuổi dẫn đầu tốp hán tử kính cẩn tới đón. Đưa mắt nhìn theo vị phu nhân nọ bước lên đỉnh kiệu lớn rộng rãi được bao bọc bởi gấm nỉ màu xanh xuống núi. Trước khi bà lên kiệu ngồi vào chỗ của mình vỗ lên mu bàn tay nàng rồi khẽ cười, dáng vẻ dường như có điều muốn , nhưng cuối cùng lại gì, khiến cho trong lòng Thiện Thủy cảm thấy khó hiểu hồi lâu.

   . . . . . .

   Phủ Vĩnh Định Vương ở cửa Khai Hóa thành phía Bắc, cập sát Hoàng Thành. Diện tích mênh mông rộng lớn, tính cả hậu uyển ao hồ, tường rào cao ngút dày đặc trải dài đến mấy dặm, ngoại trừ hoàng cung, trong Lạc Kinh có chỗ ở của hào môn thế gia nào có thể so sánh.

   Năm đó Tiên Hoàng ban thuởng trạch viện rộng lớn này, là muốn kỳ vọng vào đứa con mà ngay từ thuở thể chất yếu kém có thể có con cháu đầy đàn. Đáng tiếc ông vẫn ra rất sớm, chỉ lưu lại trai . Hôm nay phòng ốc nhà cửa mặc dù bao la rộng lớn kể xiết, ngoài chỗ ở của Vương phi cùng Thế tử và Quận chúa cùng với đất ở dành cho số người trong phủ ra, những nơi còn lại, phần lớn thời gian trong năm cũng chỉ là ngày Xuân trống rỗng hoa rơi vắng vẻ, mùa Thu chỉ có hương Đan Quế lay động theo gió lan tỏa trong trung mà thôi.

   Hồng đỡ Diệp Vương phi bước xuống xe ngựa, mọi người trong phủ từ sớm xếp thành hàng chờ đợi ở trước đại môn ngay lập tức bước tới nghênh đón. Khi Vương phi về hướng Thanh Liên đường chỗ ở thường ngày của mình Đại Quản Gia Hoắc Ngư Hưng theo kề bên cạnh, khéo léo giải thích : "Thế tử sáng sớm vào triều, dù thể tự mình đến đón Vương phi, nhưng đặc biệt có căn dặn nô tài phải đường cẩn thận. Và hứa khi quay về đáp ứng cầu đến chỗ Thái hậu đón công chúa cùng nhau trở về."

   Nhi tử hôm nay mặc dù có tự mình đến đón bà, nhưng ngày hôm trước nó vừa quay về Kinh, biết sức khỏe bà tốt, ngay cả gió bụi người cũng tẩy vội đến Chùa Phổ Tu để thăm bà. Tuy lúc gặp mặt gì nhiều, cũng hỏi han được vài câu an khang, trả lời qua loa mấy câu hỏi rồi sau đó vội vã rời . Nhưng chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ làm cho Vương phi cảm thấy an ủi trong lòng. Cho nên lúc này chỉ hỏi Linh Lung mấy câu về tình huống chỗ ở sơn phòng của nữ nhi, nghe được chuẩn bị xong những đồ vật cần dùng đâu vào đấy rồi chỉ còn đợi công chúa trở về nữa mà thôi hơi gật đầu thêm gì nữa. Về tới Phật đường, chuyện đầu tiên làm là bảo Hồng đem bức tranh thêu Quan mang về treo lên vách đá, trước bàn cung phụng nước tinh khiết cùng hoa quả tươi, sau khi quỳ xuống bái lạy xong rồi tự mình ngồi vào chiếc giường thấp chỗ mà thường ngày bà hay đọc Kinh Phật, đưa mắt nhìn dung mạo hiền từ của Quan Đại Sĩ lượn lờ trong làn khói nghi ngút, bà bỗng trầm mặc thẫn thờ.

   Hồng cũng dám quấy rầy Vương phi, chỉ lặng lẽ bước ra khỏi phòng.

   . . . . . .

   Hoắc Thế Quân hạ triều liền thuận đường vào cung vấn an tổ mẫu Mục thái hậu, ngồi trò chuyện được lát sau đó đón muội muội là Gia Đức công chúa - Hoắc Hi Ngọc xuất cung.

   Dựa theo quy cũ, chỉ có hoàng nữ mới có thể xứng với danh hiệu công chúa. Chiếu theo tổ chế trước đây, Hoắc Hi Ngọc vẫn là mang phong hào (là tên được ban) Quận chúa. năm trước, khi vừa tròn mười hai tuổi được Hoàng bá phụ Đức Tông gia phong công chúa, tự Gia Đức. Hàng năm, vào thời gian Vương phi Chùa Phổ Tu tĩnh tu Hi Ngọc được Thái hậu đón vào cung Di Ninh ở. Hôm nay Vương phi hồi phủ, Hoắc Thế Quân liền đến đón nàng cùng nhau trở về nhà.

   Hi Ngọc là tiểu thư cành vàng lá ngọc, bởi vì từ mất phụ thân, cho nên rất được tổ mẫu Thái hậu và bá phụ Hoàng đế cưng chiều, vì vậy mà có phần hơi ngang ngược coi trời bằng vung. Hoắc Thế Quân cũng rất thương cưng chiều vị muội muội hơn mình gần mười tuổi này. Hai huynh muội xa cách nhau từ những ngày đầu năm, thấm thoát qua mấy tháng đến bây giờ mới có thể gặp lại nhau. Thấy muội muội mình mặc thân cung trang đỏ thẫm, như con chim chạy như bay bổ nhào về phía , liền nghiêng người tránh được, rồi sau đó vươn bàn tay to lớn vò đỉnh đầu nàng, : " đại nương có thể kén phò mã được rồi mà vẫn còn có quy củ như vậy."

   Hi Ngọc năm nay mười ba, lẽ ra có thể khai phủ kén phò mã. Nhưng bản thân nàng vốn có tâm tư này, Vương phi cũng nỡ xa nàng cho nên muốn giữ nàng ở lại thêm vài năm nữa, đợi đến mười sáu rồi mới bàn tới hôn .

   Hi Ngọc thấy ca ca mình lại tránh né cho nàng nhào tới, ngay lập tức phát cáu, cong miệng lên xoay người sang hướng khác.

   Lời hay Hoắc Thế Quân ít, cuối cùng biết làm sao chỉ đành sượng mặt để nàng nhào tới ôm. Bọn thị nữ rất muốn cười nhưng lại e ngại dám, đều rối rít cúi đầu xuống cười trộm.

   Hoắc Thế Quân bị nàng ôm lúc, mới thấy nàng thay đổi thái độ, chìa ra bàn tay về hướng : "Đồ của muội cần đâu?"

   Hoắc Thế Quân : "Ca ca ta là giải quyết việc công. Toại Châu chỉ có gió và cát, vừa cầm vừa nắm cũng là những thứ đó, chỉ vài câu miệng đầy cát. Muội có muốn nó hay ?"

   Miệng Hi Ngọc lại vểnh lên, : "Trước khi ca ca huynh , muội đặc biệt căn dặn huynh rồi mà!"

   Hoắc Thế Quân: "Nhưng ta cũng có đáp ứng."

   Lần này Hi Ngọc tức giận, hừ tiếng, nhấc lên tà váy rộng thùng thình rồi thẳng về phía long xa ( xe dành cho Vua ), đám thị nữ ở phía sau vội vàng cất bước đuổi theo.

   Hoắc Thế Quân thảnh thơi theo đằng sau, trong mắt thoáng ý cười nhợt nhạt hiếm khi thấy. Thấy nàng leo lên chui vào trong xe ngựa, nửa làn váy đỏ rực còn rớt lại ở phía ngoài, thị nữ bận bịu nâng lên cho nàng, bỗng nhiên nghe tiếng hét to, người nhảy xuống từ xe ngựa vẫn còn chưa đóng cửa, vui sướng chạy như bay về phía Hoắc Thế Quân. ngờ bàn chân bị tà váy cản lại, cả người liền té nhào xuống đất. Thị nữ bên cạnh rối rít la hoảng lên, vội vàng muốn đến đỡ nàng đứng dậy Hoắc Thế Quân sải bước lớn đến trước mặt nàng, nhanh chóng nâng nàng dậy, cau mày : "Sao lại cẩn thận như vậy!"

   Hi Ngọc ngồi chồm hổm mặt đất, chỗ đầu gối đau buốt khiến nàng nhe răng nhếch miệng trong chốc lát, trong mắt mơ hồ còn làn nước mắt, nhưng sau đó liền nín khóc cười : "Ca ca huynh tốt. ràng mang lễ vật về cho muội, tại sao còn phải gạt muội. loạt Đà Linh* từ lớn tới , còn có đầu lâu khô muội cần nữa, hai cái sừng nhọn xanh biếc này nhìn còn đẹp mắt hơn sừng Hươu sao trong Quỳnh Uyển bảo dưỡng nữa đó. Là sừng Linh Dương Toại Châu mà ca ca từng với muội?" (*lục lạc treo cổ lạc đà, khi lạc đà bước phát ra tiếng kêu)

   Hoắc Thế Quân vừa buồn cười vừa tức giận, : "Phải! Đồ muội muốn, cho dù có lên trời ta cũng phải tìm cách lấy nó xuống cho muội, chiều theo ý muội, ta làm sao có thể yên ổn mà sống qua ngày đây? Chỉ là đứa con nít như muội, tại sao thích son phấn bột nước, mà cả ngày chỉ theo ta xin những vật xấu xí thô kệch này, đem về đừng để mẫu phi nhìn thấy, tránh cho người bị muội dọa sợ!"

   Hi Ngọc : "Ai mà thèm những thứ đồ chơi như diễn hí kịch kia. Muội giữ gìn cẩn thận toàn bộ những món đồ mà ca ca huynh tìm cho muội." Bất chợt hai tròng mắt nàng chuyển động, còn cười nữa, nghiêm túc hỏi: "Huynh mang quà về cho muội, vậy huynh có mang gì về cho nữ nhân kia hay ?"

   Hoắc Thế Quân biết người nàng là ai. nhịn được đưa tay nhéo vành tai nàng, : "Suy nghĩ linh tinh gì đó. Nàng ấy làm sao có thể bì được với muội chứ!"

   Hi Ngọc nghe vậy mới yên tâm, cười hì hì : "Vậy được! Nếu như để muội biết được ca ca huynh cũng mang quà về cho nàng ta, muội lập tức qua đó lấy đao cắt cái mũi nàng ấy xuống, xem huynh có còn thích nàng ta nữa hay !"

   Lời máu tanh gì sánh được này lại được ra từ miệng tiểu nương xinh xắn như hoa, còn có thể đến trôi chảy như chuyện đạo lý hiển nhiên. Nhóm thị nữ bên cạnh mới vừa rồi hầu hạ chu toàn đều sợ tội quỳ xuống hết, bởi vì bọn họ biết những lời này phải chỉ là lời suông, bả vai hơi hơi co rúm lại đầu càng cúi thấp hơn. Hai năm trước trong Vương phủ cũng có thị nữ hầu hạ ở Lưỡng Minh Hiên bị công chúa dùng đao rạch nát cả mặt, lúc đó còn chưa đến mười tuổi. Chỉ vì nghe người khác thị nữ này tối đến muốn hầu hạ Thế tử, thị nữ kia sau đó nhảy giếng tự sát. Sau khi việc xảy ra công chúa chỉ bị Vương phi cấm túc nửa tháng bảo nàng úp mặt vào tường sám hối, rồi sau đó cứu giúp cho người nhà thị nữ kia, bấy nhiêu đó cũng đủ hiểu rồi. Từ dạo đó, thị nữ trong phủ đều nơm nớp lo sợ, còn ai dám có ý niệm nào khác trong đầu nữa. Chỉ vì Gia Đức công chúa này nếu như tức giận lên, quả có gì mà nàng làm được.

   Hoắc Thế Quân thoáng nhíu mày, vui : "Dù gì cũng nữ hài nhi nhà đàng hoàng, được phép chuyện máu tanh như thế. Mau về."

   Hi Ngọc nhìn ca ca của mình, dáng vẻ đáng thương : "Muội vừa mới té, đầu gối còn đau quá, được nữa. Ca ca huynh bế muội lên xe ngựa ."

   Trước đó Hoắc Thế Quân né tránh cái ôm của nàng nhào tới, là vì cho rằng muội muội mình thành người lớn rồi, hoàn toàn thể kiêng kỵ giống như hồi còn được. Lúc này nhìn thấy dáng vẻ khẩn cầu của nàng, chỉ đành bất đắc dĩ lắc đầu, bỏ lại đám thị nữ vẫn còn quỳ ở mặt đất, bế nàng lên về hướng xe ngựa, mở miệng : "Đây là lần cuối cùng. Từ nay về sau, muội được phép như vậy nữa."

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   CHƯƠNG 8

   Hoắc Thế Quân về tới Vương phủ, đuổi Hi Ngọc về sơn phòng Linh Lung của mình. Thấy nàng vui mừng hớn hở ra lệnh cho nhóm thị nữ mang hết những món đồ mua cho nàng vào phòng, sau đó trở về chỗ ở Lưỡng Minh Hiên của mình thay đổi triều phục (lễ phục khi vào chầu vua). Suy nghĩ chút rồi cất bước về hướng Thanh Liên Đường. Khi đến nơi nhìn thấy Hồng người hầu hạ mẫu thân nhiều năm qua tươi cười ra nghênh đón , : "Công chúa cũng vừa mới đến, Vương phi trò chuyện với công chúa ở trong phòng."

   Hoắc Thế Quân hơi gật đầu rồi bước tới, chưa vào đến nghe được tiếng cười khanh khách của Hi Ngọc, thị nữ đợi hầu ở cửa thấy bước tới liền chào: ‘Thế tử’, rồi vội vén màn lên. Hoắc Thế Quân vào thấy Hi Ngọc tựa đầu vào người mẫu thân ngồi ở nhuyễn tháp, kể lại nhiều chuyện lý thú mấy ngày hôm trước ở trong cung. Vương phi nghe nàng thỉnh thoảng cũng phải hé miệng cười. Hoắc Thế Quân ngồi xuống bên cạnh, khi nghe Hi Ngọc chuyển hướng sang hỏi mình nên cũng qua loa đáp lại vài câu. lát sau lúc đứng dậy muốn cáo lui Vương phi đột nhiên : "Thế Quân, nương có chuyện muốn với con. Hi Ngọc, con về trước ."

   Hi Ngọc muốn chút nào, nhưng khi thấy vẻ mặt nghiêm túc của Vương phi đành phải đứng dậy, nhìn Hoắc Thế Quân làm cái mặt quỷ rồi mới chịu rời .

   Hi Ngọc vừa khỏi phòng, thiếu tiếng liến thoắng của nàng, trong phòng mới vừa rồi còn náo nhiệt ngay lập tức liền yên tĩnh lại, có vẻ trống vắng ít. Hoắc Thế Quân đứng trước mặt mẫu thân mình, chỉ hỏi: "Mẫu thân giữ con lại có việc gì sao?" Cách chuyện vô cùng cung kính.

   Vương phi nhìn đứa con trai bình thản đứng ở trước mặt mình. đứng thẳng người, bả vai thẳng tắp cân đối. Cởi bỏ ra mũ chụp oai phong đỏ chói thêu hình Sư Tử viền vàng của Long Vệ cấm quân, người mặc áo bào màu xanh da trời thêu hoa văn chỉ vàng, eo thắt đai ngọc. bây giờ, tuy có giảm bớt vài phần khí phách, nhưng phần dưới cằm hơi có ngạnh tạo nên đường nét ràng, lộ ra lạnh nhạt và xa cách mà bà quá quen thuộc.

   Trong lòng Vương phi thầm thở dài, nhưng mặt lại mỉm cười : " cần phải đứng, con ngồi xuống , ta có lời muốn với con."

   Hoắc Thế Quân thêm gì, ngồi xuống chiếc ghế đôn ở trước mặt, hai tay để ở hai đầu gối mở rộng, vai lưng vẫn thẳng thắn nghiêm chỉnh, hề có chút thân thiết nào.

   Vương phi im lặng lúc, sau đó : "Thế Quân, tuổi con nữa. Tháng trước khi ta vào cung diện kiến Thái hậu người cũng có nhắc tới chuyện này. Công chúa Nam Sở trước kia tuy còn, nhưng dù sao nàng cũng chưa qua cửa, chuyện cũng qua bốn năm năm rồi. Hai năm trước con ít khi ở Kinh Thành, ta thấy đề cập chuyện thành gia với con, con cũng để tâm gì mấy nên ta cũng miễn cưỡng. Nhưng chuyện này cũng thể kéo dài. Giờ đúng dịp tuyển tú này, nương có vừa ý nữ nhi của gia đình, muốn xin ban ý chỉ xuống, con thấy vậy có được ?"

   Hoắc Thế Quân nhướng mắt lên nhìn thấy mặt bà chứa ý cười, tha thiết nhìn mình. bỗng nhớ tới khi mình còn cùng người mẫu thân này sống chung với nhau vô cùng thân thiết tại trong chính căn phòng ấm áp này, trong lòng hơi thắt lại. Nhưng rất nhanh liền bị cảm giác chán ghét khác bao phủ muốn áp chế xuống cũng được. Hơi nhếch lên khóe môi, : "Cũng được. Sớm muộn gì cũng là phải cưới. Mẫu thân người nhìn vừa ý được ai, cứ theo người sắp xếp là được."

   Vương phi ngờ nhi tử mình lại vui vẻ mà đồng ý ngay như vậy. Có phần hơi kinh ngạc. Do dự nghi ngờ hỏi: "Con. . . . . . Đồng ý sao?"

   Hoắc Thế Quân để ý gì mấy : "Mẫu thân vừa ý là được. Con lại cần bám váy vợ để đứng triều. Cưới ai cũng như nhau thôi."

   Vương phi nghe vậy rất yên tâm, cười : "Con có thể nghĩ được như vậy, đó là may mắn cho nương rồi. Ta nhìn trúng chính là con của Thiên Chương các Tiết gia. Dung mạo vóc dáng, nữ công phẩm đức, chỗ nào có thể chê được, sánh với con là vô cùng xứng đôi. Nương nhớ Tiết Lạp cũng là Kinh Sư trong viện Thái Học của con khi còn bé đúng ?"

   Hoắc Thế Quân ‘Ồ’ lên tiếng, vẻ mặt dường như hơi ngoài ý muốn. Nhưng rất nhanh liền : "Cứ theo ý muốn của nương là được rồi. Nếu có việc gì khác, con trước."

   Vương phi thấy tình thuận lợi, tâm tình rất tốt, liền gật đầu với Hoắc Thế Quân. Hoắc Thế Quân đứng dậy hành lễ rồi sau đó ra khỏi phòng.

   Diệp Vương phi tuy là mẫu thân Hoắc Thế Quân, nhưng bà trời sanh tính tình dịu dàng ôn hòa. Trong những năm Hoắc Thế Quân trưởng thành, xây dựng thế lực càng ngày càng lớn mạnh bà lại càng thể quản chuyện của nó được nữa. Tuy rằng chuyện hôn của con cái từ trước đến nay đều là do cha mẹ làm chủ, nhưng với Hoắc Thế Quân trước đó Vương phi cũng có hơi lo sợ chút, sợ con mình đáp ứng. Lúc này thấy nhi tử sảng khoái mà nghe theo bà như thế, là khiến bà vui mừng quá đỗi. Suy nghĩ suốt cả đêm, sáng sớm hôm sau, sau khi ăn mặc chỉnh tề nghiêm trang liền ngồi xe ngựa vào cung gặp Mục thái hậu trong cung Di Ninh.

   Mục thái hậu gần 60 tuổi, sống lâu trong cung Di Ninh, rất ít khi ra ngoài. Ngày trước lão hoàng đế còn tại vị bà chính là vị hoàng hậu rất có năng lực phụ tá cho Quân Vương. Bởi vì nhân khẩu hoàng tộc Hoắc thị hưng thịnh, nhà mẹ đẻ Mục thị của bà cũng thừa dịp đó mà quật khởi. Đến hôm nay, Mục gia cũng có thể chống lại Chung gia ở trong triều. Chẳng qua người Mục gia vẫn luôn rất khôn khéo, biết mình so với Vương Triều vọng tộc (nhà có danh vọng trong xã hội phong kiến) gần trăm năm như Chung gia vẫn có chỗ khác biệt, vì để tạo nên thân phận cho họ ngoại, vì thế xưa nay làm việc đều luôn rất khiêm tốn. Em ruột của thái hậu mất, giờ người lo cho Mục gia là cháu trai của Thái hậu - Mục Hoài Viễn, người này đầu óc nhạy bén, làm việc rất cẩn thận, rất được Đức Tông coi trọng. Chỉ mới hơn bốn mươi tuổi, giữ chức Thái Phó là trong tam công (tam công là ba chức quan cao nhất thời phong kiến: thái sư, thái phó, thái bảo), đảm nhiệm chính Trung Thư Tỉnh cùng với Nhất Phẩm Bình Chương, kiêm Tông Nhân Lệnh của Tông Nhân phủ, trái ngược với cuộc sống trăm năm xa hoa nhà Thái Sư Chung Nhất Bạch, hai bên đối lập với nhau ở trong triều đình.

   Đức Tông nay hơn bốn mươi, bà cũng tham dự vào triều chính từ lâu rồi, mỗi ngày ở trong cung Di Ninh ngoài lễ Phật ra chăm hoa nuôi chim, mồng mười lăm gặp người thân trong họ cùng với những phu nhân nhà thần tử, tinh thần vô cùng khỏe mạnh.

   Lúc Diệp Vương phi được dẫn vào cung Di Ninh Mục thái hậu tưới nước cho vườn hoa Mẫu Đơn. Nghe Đinh ma ma bên cạnh Vĩnh Định Vương phi đến cũng chỉ khẽ ừ bằng mũi, vẫn quay đầu lại, tiếp tục bình thản tưới nước cho vườn hoa, lúc này mới để bình nước xuống, rửa tay sạch rồi chậm rãi lau khô, đến gác Trường Xuân hay nghỉ ngơi vào sáng sớm.

   Mấy năm nay Diệp Vương phi quenvới thái độ này của dì mình, cũng có vẻ gì khó chịu. Cứ thế theo vào. Đợi bà ngồi vào chỗ của mình, liền tiến lên cung kính làm lễ ra mắt vấn an. Nghe bà ban ngồi, lúc này mới ngồi xuống chiếc ghế được người hầu mang tới.

   "Thần sắc nhìn cũng tệ, có thể thấy được khí hậu trong núi rất tốt." Thái hậu liếc nhìn nàng, , "Tông Trạch nhiều năm rồi, còn làm khó ngươi hằng năm vào thời gian này đều phải cực khổ thay nó đến Chùa tu hành tích đức, bà già ta đây ngược lại phải cảm kích ngươi rồi."

   Hàng lông mi Diệp Vương phi khẽ run lên, chỗ khớp xương tay siết chặt trở nên trắng bệch, muốn đứng dậy quỳ xuống lần nữa, Thái hậu khoát tay : "Được rồi được rồi, đừng có hở tý là quỳ ta nữa. , sáng sớm tới, có chuyện gì?"

   Diệp Vương phi lúc này mới : "Dì, lần trước cháu có đề cập với người rồi. Hôm nay tới đây, là muốn xin ý chỉ của dì. Đến cuối năm Thiếu Hành cũng 23 rồi, nhưng bên cạnh vẫn chưa có ai, việc này có phần hơi đúng phép tắt. Vừa đúng lúc nhân cơ hội tuyển tú lần này, cháu muốn quyết định luôn chuyện lớn cả đời cho nó, cũng xem như đạt được tâm nguyện rồi."

   Trong phủ Vĩnh Định Vương, ngoại trừ Hi Ngọc hay biết làm nũng tạo khôi hài khiến cho Mục thái hậu vui vẻ, đối với Diệp Vương phi những năm qua bà cũng luôn nóng lạnh, riêng với đứa cháu trai Hoắc Thế Quân này, từ tới lớn bà thích nó lắm. Bốn năm trước nghe tin hạ lệnh chôn sống hàng vạn tù binh, chiến trường chém giết tạo nghiệt quá nhiều, bà ở Phật Đường ăn chay ba tháng, chép kinh niệm Phật. So sánh đối lập càng cảm thấy thương Hoắc Thế Du hơn. Bây giờ nghe Diệp Vương phi như vậy, suy nghĩ chút, rồi : "Lòng cha mẹ trải rộng khắp thiên hạ. Nay ngươi vậy, ta đây là tổ mẫu sao có thể đồng ý được. Ngươi nhìn được nương nhà nào rồi?"

   Diệp Vương phi vội : "Là nữ nhi Thiên Chương các Tiết gia Tiết Thiện Thủy."

   Mục thái hậu vừa nghe liền ồ lên, cau mày : "Sao lại là ta? phải ta mắc bệnh khó chữa bị xóa tên khỏi danh sách sao? Vả lại ta nghe trước khi bị xóa tên, chỉ Chung gia đến chỗ hoàng hậu cầu xin, ngay cả Thế Du cũng đến trước mặt hoàng thượng khẩn cầu, thanh danh Tiết gia dòng dõi Nho Học, trong lòng quyết, muốn thỉnh cầu nữ nhi Tiết gia làm phi. Sao hôm nay đến ngươi cũng coi trọng?"

   Diệp Vương phi biết được phía sau hai việc này, lúc này nghe thế nhất thời cũng sững sờ. Trông thấy mắt dì uy nghiêm nhìn thẳng tới đây, dám giấu giếm, vội đem câu chuyện mấy ngày trước xảy ra ở Chùa Phổ Tu kể lại lần, cuối cùng : "Cháu thấy dung mạo cử chỉ của ấy đều rất tốt, căn bệnh tiện ra đó cũng phải là chữa được, Tiết gia xưa nay lại có danh dự, cho nên cháu mới dám có suy nghĩ này. Chỉ là biết được giờ Chung gia và Thế Du nghĩ thế nào?"

   Mục thái hậu : "Chung gia nghe ta có bệnh khó chữa, đề cập đến nữa. Về phần Thế Du vẫn chưa biết." Thấy mặt cháu mình khó nén được thất vọng, trầm ngâm môt lúc, rồi : "Ta mệt rồi, ngươi lui xuống trước . Chuyện này ta hiểu rồi, ta suy nghĩ lại, ngươi chờ tin của ta là được."

   Diệp Vương phi thấy bà lên tiếng như thế, nên cũng dám thêm gì nữa, đứng dậy cám ơn, dựa theo đường cũ ra khỏi cung Di Ninh.

   Mục thái hậu chờ Diệp Vương phi khỏi, nhắm mắt tự mình suy nghĩ hồi, Đinh ma ma theo bên cạnh hầu hạ gần nửa đời cũng dám lên tiếng quấy rầy. Đột nhiên thấy bà mở mắt ra, : " gọi Thế Du đến đây."

   Đinh ma ma vội vàng đáp lời bà, sau đó lui ra phái người truyền lời.

   . . . . . .

   Tâm trạng Hoắc Thế Du bây giờ rất tồi tệ.

   vô cùng hối hận, mình nên nhất thời mềm lòng, tất nhiên cũng đồng ý. Nhưng đồng ý rồi, bây giờ còn đường lui nữa.

   dù sao cũng là hoàng tử, có tôn nghiêm và kiêu hãnh của mình. Nếu cứ thế mà nuốt lời, còn dám ngẩng đầu nhìn ai?

   Mới vừa rồi, Tiết Lạp đến tìm . Sau khi cho tất cả mọi người lui ra, lời nào, Tiết Lạp lại quỳ xuống trước mặt , rồi khấu đầu bái lạy đại lễ.

   là hoàng tử, được gia phong là An Dương Vương, vốn dư sức nhận đại lễ đó. Nhưng đối phương là ân sư của , là đại thần thanh liêm rất có uy tín ở trong triều, lại còn là phụ thân của người con ái mộ, làm sao có thể thản nhiên đón nhận được? Lập tức đỡ dậy, ngờ Tiết Lạp vẫn chịu đứng dậy, chỉ dập đầu câu : "Nữ nhi Tiết gia tư chất bình thường chậm chạp, trèo lên nổi cành ngô đồng cao là Điện hạ. Khẩn cầu Điện hạ chọn Kim Phượng khác, ngàn vạn lần đừng chọn người Tiết gia nhà thần. Nếu Điện hạ nhận lời, thần đứng dậy."

   Trong lòng Hoắc Thế Du nhất thời như có cái bình ngũ vị bị đổ tràn ra. Trước mắt thoảng qua hình ảnh mấy ngày trước khi chặn nàng lại ở đường núi, nàng nhìn bằng đôi mắt rất đẹp, nhưng trong đó hề có chút quyến luyến nào. Giờ phút này còn nhìn thấy ân sư quỳ xuống dập đầu lạy mình, nếu còn chịu buông tay, thành loại người gì đây?

   Trời sinh cao quý cùng kiêu ngạo được ăn sâu từ trong xương máu, rốt cuộc chiến thắng được dục vọng trong lòng, vì thế liền gật đầu đồng ý.

   Tiết Lạp vô cùng mừng rỡ, sau khi bái lạy lần nữa, lúc này mới chịu để nâng đứng dậy.

   Như vậy, có lẽ cũng tốt.

   Tiết gia vui mừng, mẫu thân , vị hoàng hậu trong cung Ý Đức kia cũng vui mừng. Mới vừa mấy ngày trước, bà nghe tự mình xin chỉ của hoàng thượng, lúc đó Hoàng thượng từ chối cho ý kiến, đồng ý cũng cự tuyệt, sau đó lâu bà lén triệu đến, lên án mắng cho trận. Cuối cùng ném cho câu: "Nếu con coi trọng con của Tiết gia, muốn thế cũng được, nhưng chính phi phải là người của Chung gia ta tuyển chọn cho con! An Dương Vương, bản thân con cũng biết, người con cưới chỉ là phụ nữ, mà phía sau người đó phải có thế lực. Con chỉ là bị sắc đẹp mê hoặc tâm hồn nhất thời thôi. Mấy thứ sắc đẹp này, chờ sau này khi con lên ngôi hoàng đế rồi con hiểu, muốn có nó dễ như trở bàn tay, ta cần ta cứ lấy!"

   Tiễn chân Tiết Lạp xong tâm trạng Hoắc Thế Du liền sa sút thể tả. muốn mình cưỡi ngựa vùng ngoại ô phía Nam dạo chơi lúc, thấy người trong cung Di Ninh đến truyền lời, thể làm gì khác hơn vội vã chỉnh đốn lại áo mũ rồi qua.

   Mục thái hậu rất thân thiết với đứa cháu trai này. Kéo tay kêu tới nhường chỗ ngồi bên cạnh, quan tâm hỏi về cuộc sống và ăn uống hàng ngày ra sao. Hoắc Thế Du đương nhiên phải phấn chấn tinh thần để dỗ bà vui, hai bà cháu vừa vừa cười, rất hòa thuận vui vẻ.

   Cuối cùng, thái hậu cười : "Tổ mẫu nghe chuyện này, ít ngày trước con tới chỗ phụ hoàng con, muốn xin cưới nữ nhi Tiết gia?"

   Tâm trạng Hoắc Thế Du bỗng nhiên bị sụp đổ. Nhưng dù sao cũng còn nữa, biết nên ứng đối như thế nào. Cười cười, : " dám giấu hoàng tổ mẫu. Lúc đầu đúng là con có ý này. Nhưng hôm nay thay đổi rồi. Hôn của con, cứ để cho mẫu hậu làm chủ là được."

   Mắt Mục thái hậu hơi nhíu lại, chăm chú nhìn lúc rồi gật đầu cười : "Nhất trác nhất ẩm, mạc bất tiền định*." Tiết gia mặc dù thanh liêm cao quý, nhưng phải là nguyên mệnh của con. Con có thể ra được những lời này, chứng tỏ mắt nhìn của con cũng phải nông cạn. Tốt, tốt, như vậy hoàng tổ mẫu yên tâm rồi. Chờ đến ngày đại hôn của con, hoàng tổ mẫu nhất định tự mình làm đứng ra chống đỡ cho con, cho con thành tân lang sáng chói nhất triều Đại Nguyên." (*Câu này là tự mổ tự uống, kg bít trước được số mệnh – mình để tiếng trung ở đây bạn nào biết dịch giúp dùm ‘一啄一饮, 莫不前定’)

   Hoắc Thế Du chỉ khẽ cười, cố gắng đè nén xuống những khổ sở trong lòng.

   Cầu mà được mới là tốt nhất, đương nhiên hiểu được đạo lý này. Nhưng lùi bước cũng là trời cao biển rộng, đây là câu cuối cùng mà nàng với hôm đó.

   bây giờ lùi bước rồi, chỉ mong vì vậy mà trời cao biển rộng.

   . . . . . .

   Mùng mười tháng năm. Hầu như toàn bộ hoàng gia tông tộc ở thành Lạc Kinh, tất cả quan viên lớn cùng với người trong gia đình, bất kể địa vị cao thấp, có tham tuyển hay , đều quan tâm đến kết quả tuyển chọn lần cuối cùng của bộ nội vụ. Qua buổi trưa, thánh ý được đóng con dấu đỏ thắm rốt cuộc từ Tông Nhân phủ lần lượt truyền ra ngoài.

   Kết quả dĩ nhiên là mấy nhà vui, đồng thời cũng có mấy nhà lo.

   Con thứ ba dòng chính của quý phủ Dương Ngạn là Binh Bộ Thượng Thư Chính nhị phẩm được sắc phong làm An Dương Vương phi, đợi Khâm Thiên Giám chọn ngày lành tháng tốt rồi cử hành đại hôn. Còn Chung Di của phủ Thái Sư, rốt cuộc vẫn như định, kết duyên cùng con của quý phủ Hà Trung là Tiết Độ Sứ phiên trấn quân Vũ Bình.

   Khi tất cả mọi quan viên lớn nhà cao cửa rộng ở Lạc Kinh vẫn thầm hoặc ao ước, hoặc ghen tị hoặc xem lịch trong ba năm nay thế lực quan hệ thông gia nào thay nhau tăng và giảm, tại Xuân Huy Môn của Tiết gia lại có vẻ yên tĩnh đến khác thường.

   Chạng vạng ngày kế, lúc sắc trời vừa sập tối, chiếc xe ngựa lẫn trong ánh chiều tà óng ánh ‘lạch cạch’ tiến thẳng vào cửa hông của Tiết gia. Xe ngựa vừa dừng lại Thiện Thủy liền nhanh nhẹn bước xuống.

   Nàng trở về nhà, chuyện đầu tiên làm chính là đến vấn an hỏi thăm mẫu thân Văn thị, sau đó đến thư phòng của phụ thân, quỳ xuống cung kính khấu đầu với phụ thân ngồi ở phía sau thư án.

   Tiết Lạp vội vàng đứng dậy muốn nâng nàng lên. Nhưng Thiện Thủy đồng ý, nhất định phải bắt ông ngồi nghiêm túc trước mặt mình, rồi dập đầu ba cái, hốc mắt đồng thời cũng hơi hơi ửng hồng.

   "Phụ thân vì con như thế, nữ nhi sau này dù có tan xương nát thịt, nhất định cũng phải báo đáp đại ân sinh thành của phụ thân và nương."

   Thiện Thủy quỳ gối ở trước chỗ Tiết Lạp ngồi, đầu phục lên hai đầu gối phụ thân, nghẹn ngào .

   Hốc mắt Tiết Lạp cũng dần nóng lên, đưa tay vuốt mái tóc nữ nhi, thở dài : "Chỉ cần làm được gì thỏa lòng cho con cái, dù là gì ta cũng có thể làm. Lần này cũng là may mắn mà thôi. . . . . ."

   Tiết cùng theo đến đứng cạnh của kinh ngạc nhìn cảnh này, vẻ mặt có chút phức tạp.

   Văn thị dùng khăn tay lau nước mắt, bước lên đỡ Thiện Thủy dậy, cười : "Được rồi được rồi, cũng bởi tình cảm cha con hai người hòa hợp nên mới làm cho bầu khí mủi lòng đến thế này, khiến ta nhìn cũng kiềm được nước mắt. Đứng lên . Cơm chuẩn bị rồi, cả nhà chúng ta cùng ăn cơm, cùng uống vài chén. Cuối cùng cũng qua hết rồi."

   Thiện Thủy gật đầu, tay giữ chặt tay phụ thân, tay khoác tay mẫu thân cùng ra ngoài, nhìn Tiết cười : "Ca, ăn cơm thôi."

   Tiết thầm thở dài ão não. Có lẽ trời định vận mệnh của Tiết gia cả đời này thể phú quý rồi. Trong lòng dù tiếc nuối, nhưng cũng thế làm được gì. Mỉm cười tránh sang bên chờ phụ thân, nương và muội muội đều qua rồi, lúc này mới theo.

   Cả nhà chuẩn bị tới phòng ăn, chợt trông thấy quản gia Tiết Ninh thở hổn hển gấp gấp chạy từ ngoài cửa lớn vào, miệng la ầm lên: "Lão. . . . . . Lão gia! Thánh chỉ Tông Nhân phủ tới tuyên thánh chỉ, chờ ở ngoài cửa!"

   Mọi người Tiết gia có mặt nhất thời đều sửng sốt. Trong lòng Thiện Thủy cũng hồi hộp yên.

   Tiết Lạp hỏi, “Biết chuyện gì

   "Dạ, lắm. Nhưng đến truyền thánh chỉ chính là Hồ đại nhân – Hồ Kinh Lịch. Tiểu nhân thấy mặt ông ấy cười đến khép miệng."

   Tông Nhân phủ chưởng quản tất cả mọi chuyện liên quan đến cửu tộc hoàng đế. Nay đột nhiên đến nhà thần tử hạ chỉ, ngoại trừ ban hôn Tiết Lạp còn nghĩ ra được lí do nào khác. Nghĩ vậy sắc mặt cũng khẽ biến. Vừa nghe báo là Hồ Kinh Lịch quan Ngũ Phẩm đích thân đến truyền, dám chậm trễ, vội vàng chỉnh đốn lại y quan, dẫn theo Tiết bước nhanh ra lớn cửa nghênh đón. Văn thị và Thiện Thủy lui vào trong.

   Hồ Kinh Lịch được dẫn vào nhà chính, liếc mắt nhìn thần sắc yên của Tiết Lạp, cười ha ha : "Tiết Đại nhân đừng vội hoảng sợ, đây chuyện vui lớn. Ta vì muốn đến sớm để báo cho đại nhân người biết, nên đành phải đích thân đến đây truyền." Dứt lời liền điều chỉnh lại sắc mặt, mở ra cuốn lụa vàng tay, : "Tiết Lạp tiếp chỉ!"

   Trán Tiết Lạp vã đầy mồ hôi, ngừng thở vội vàng quỳ xuống. Lắng nghe Hồ Kinh Lịch hắng giọng :

   "Nữ nhi của Học Sĩ Thiên Chương các Tiết Lạp, tính tình hiền thục, am hiểu về mặc ứng xử, trinh tiết thông tuệ. Lập tức tứ hôn cho Thế tử phủ Vĩnh Định Vương, đợi chọn ngày lành tháng tốt cử hành đại hôn. Khâm thử ——"

   Tiết Lạp như gặp phải sấm vang chớp giật, cả người ngây ra tại chỗ, tay chân cứng đờ nghe Hồ Kinh Lịch cười ha ha : "Tiết đại nhân đây là quá mức vui mừng rồi phải , đến nỗi cũng nên lời rồi? Mau mau tiếp chỉ."

   Tiết Lạp thấy cuộn lụa vàng đến chói mắt đưa tới trước mặt mình, đành phải run run đưa tay ra nhận lấy, giọng : "Thần. . . . . . Tiếp chỉ!"

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   CHƯƠNG 9

   Tâm tình Hồ Kinh Lịch có vẻ như rất tốt. Tuyên xong thánh chỉ, thấy Tiết Lạp vẫn còn ngẩn ngơ hai mắt trợn ngược năng gì, cho rằng ông bị tin vui từ trời giáng xuống khiến cho trở nên luống cuống như thế, cũng xem đó là điều trái với đạo ký, cười ha hả : "Thế tử phủ Vĩnh Định Vương tuổi trẻ tài cao, quả là nhân tài xuất chúng. Tiết đại nhân có được con rể tốt như thế, rất đáng chúc mừng. Đại nhân sau này bước lên mây cũng đừng quên dìu dắt Hồ mỗ tôi nhé."

   Tiết Lạp cuối cùng cũng hồi hồn lại, đè nén nỗi khiếp sợ và lo lắng xuống, miễn cưỡng lộ ra khuôn mặt tươi cười ứng đối mấy câu. Đợi tiễn bước đám người Hồ Kinh Lịch rồi liền trở lại phòng chính, lúc nhấc chân bước qua bậc cửa cẩn thận bị vấp ngã, nếu phải có Tiết Ninh ở sau nhanh tay lẹ mắt kịp thời đỡ được, suýt chút nữa là té nhào xuống đất.

   đêm này, Tiết gia hầu như suốt đêm thức trắng ngủ.

   Đến rạng sáng Tiết Lạp vẫn về phòng, chỉ đóng cửa ngồi mình trong thư phòng. Thiện Thủy và Văn thị thần sắc vô cùng lo lắng đến trước thư phòng thấy bên trong phòng mảnh tối đen như mực.

   "Lão gia được làm phiền, tiểu nhân dám vào."

   Tiết Ninh canh giữ ở cửa sắc mặt cũng lo lắng vô cùng.

   Ông là họ hàng xa của Tiết gia, lúc tuổi còn trẻ được người nhà đưa đến chỗ Tiết Lạp nương tựa. Làm việc luôn thận trọng, rất trung thành và tận tâm, tay quán xuyến hết mọi chuyện trong ngoài của Tiết gia.

   Thiện Thủy nhìn bóng đen sau hai cánh cửa, tưởng tượng ra thần sắc của phụ thân vào lúc này. Hít vào hơi dài, sau khi thông suốt nỗi buồn phiền trong lòng mình rồi nhận lấy cái khay tay Trương mụ mụ đứng ở phía sau, giọng : "Nương, người về phòng nghỉ ngơi trước, để con đưa vào cho."

   Văn thị thừa hiểu tính nết của trượng phu. Lời của bà lúc này chưa chắc có trọng lượng bằng nữ nhi. Thở dài, : "Cũng được. Phụ thân con chỉ nghe có mỗi mình con. Con xem khuyên ông ấy , dù thế nào cũng phải ăn cơm."

   Thiện Thủy đưa mắt nhìn theo Trương mụ mụ và Văn thị xách đèn lồng rời , bưng khay đến trước cửa thư phòng, muốn gõ cửa nghe thấy giọng của phụ thân bên trong vọng ra: "Nhu Nhi sao? Vào ."

   Tiết Ninh bên cạnh giúp đẩy ra cánh cửa khép hờ. Thiện Thủy cất bước vào, đứng giữa phòng tối đen nghe được tiếng xột xột xoạt xoạt, ngọn đèn dầu bật sáng lên. Ánh sáng mờ nhạt rồi dần phát sáng, thấy Tiết Lạp hai tay nắm chặt ngồi dựa lưng vào chiếc ghế vuông sau thư án. Sắc mặt ảm đạm, hai vai suy sụp rủ xuống, nhìn ông bỗng nhiên như già hẳn mấy tuổi, còn nho nhã ung dung giống danh sĩ Ngụy Tấn như ngày trước nữa.

   Thiện Thủy đến trước chỗ ông ngồi, bưng bát mì gà trong khay đưa đến trước mặt ông mở nắp ra, hơi nóng trong bát mì bốc lên nghi ngút.

   Thiện Thủy : "Phụ thân, người đói bụng ? Đây là món mì mà người thích ăn nhất con vừa mới đến nhà bếp tự tay làm. Trước dùng dầu vừng trần sơ qua, rồi dùng nước sạch làm giảm bớt chất dầu . Thịt khô cắt thành từng miếng mỏng, cho thêm nấm đông và rau hẹ vào. Trước đây người mỗi lần ăn món này người đều nhớ lại hương vị gà rừng bắt được sau núi ở quê nhà khi còn . Con chưa từng được thưởng thức mùi vị gà rừng ở quê nhà nó như thế nào, hay là bây giờ phụ thân ăn thử xem, xem con nấu có phải là hương vị đó hay ?"

   Trong lòng Tiết Lạp như có tảng đá đè nặng, lúc này dù có là gan rồng tủy phượng ở trời cũng khó mà nuốt trôi. Bây giờ thấy Thiện Thủy đứng trước mặt ông thế này, còn nhìn ông cười dịu dàng khuyên bảo. gương mặt xinh đẹp như phù dung thế nhưng lại hề có chút oán hận nào, ông kinh ngạc mà nhìn hồi lâu.

   So với Thế tử phủ Vĩnh Định Vương Hoắc Thế Quân, Tiết Lạp bây giờ lại càng mong muốn có con rể giống Hoắc Thế Du hơn.

   Hoắc Thế Quân này từ rất được Hoàng đế ưu ái, bản thân lại xuất chúng nổi bật giữa đám con cháu hoàng tộc, nổi trội hơn người khác. Thông mẫn hơn người, sách chỉ cần đọc qua lần là bao giờ quên được. Ông cũng từng rất thích đứa học trò này. Thế nhưng chỉ là khi còn bé. Sau khi trưởng thành, trong Kinh bắt đầu loan truyền nhau, thầm bêu rếu vị Thế tử này làm việc thủ đoạn vô cùng sắt máu. Mấy năm trước sau trận chiến khiến cả thiên hạ khiếp sợ ở Lương Sơn, nước địch mặc dù nghe đến sợ mất mật, nhưng tiếng tăm ma quỷ về người học trò ngày xưa này của ông cũng từ đó ám ảnh lòng người như như đinh đóng cột.

   Tiết Lạp thường ngày rất chuẩn mực, rất có phong thái của người nước Ngụy Tấn thời xưa, lại càng tham gia nhiều vào triều chính. Mặc dù cũng căm giận hành vi man rợ của quân phản loạn xâm lược ở mười lăm quận Hoa Châu, nhưng với cách làm ăn miếng trả miếng lấy máu trả máu này của Hoắc Thế Quân, ông vẫn thấy đó là việc làm vô cùng tàn nhẫn. Từ đó cảm tình dành cho cậu học trò ngày xưa này hoàn toàn mất sạch. Nhưng hôm nay tuyệt đối ngờ rằng, đứa con ông nuôi dưỡng chăm sóc mười sáu năm trời lớn lên xinh đẹp như đóa hoa kiều diễm, giờ lại phải rơi vào tay .

   Hoắc Thế Quân tuyệt phải là người lương phối của Thiện Thủy. Nhưng bây giờ con bé lại bị người ta bắt ép gả như thế. Mà người phụ thân như ông lại hoàn toàn thể làm gì được. Ông vốn nghĩ rằng con bé rất bi thương đau lòng, ông nghĩ biết nên an ủi nó như thế nào. nghĩ tới nó ngược lại còn lựa lời nhàng an ủi mình.

   "Nhu Nhi, là phụ thân vô dụng. . . . . ."

   ra câu này, Tiết Lạp cũng thêm được câu nào khác nữa.

   Thiện Thủy nâng tay phụ thân lên, để đôi đũa vào tay ông, cười : "Phụ thân vì con làm quá nhiều rồi. Có phụ thân như vậy, là may mắn cả đời con. Phụ thân người đừng nên để mình đói bụng nữa, nữ nhi đau lòng đó."

   Dưới ánh nến, nàng nở nụ cười yếu ớt, ánh mắt dịu dàng mong đợi nhìn ông. Tiết Lạp rốt cuộc cũng đồng ý với nàng, nhấc đũa lên bắt đầu ăn. Thiện Thủy đứng dậy ra phía ngoài múc ấm nước suối trong cái vò chứa nước cũ kỹ, sau đó trở về phòng nhóm lửa pha trà. bếp lò bằng đất , nước rất nhanh bắt đầu lăn tăn sủi bọt, rộ lên tiếng kêu ục ục. Đến khi Tiết Lạp buông đũa xuống nước cũng sôi ùng ục, Thiện Thủy pha cho phụ thân chén trà Xuân Long Tĩnh mà ông thường thích uống, đưa đến tận tay ông.

   Tiết Lạp nhấp hớp nước trà trong cảm thấy thanh mát đến tận xương tủy, nỗi buồn bực tích tụ trong lòng khi ngồi mình vào nửa đêm dường như cũng vơi phần nào. Thấy nữ nhi kéo qua chiếc ghế ngồi chống cằm bên cạnh mình, cười hỏi trà phải pha như thế nào, nhưng vẫn nhịn được lại : "Nhu Nhi, nếu trong lòng con thấy khó chịu, cứ việc khóc ra là được. Phụ thân mặc dù vô dụng, nhưng sao có thể để cho con khóc.”

   Nụ cười mặt Thiện Thủy dần dần tắt lịm, buông tay chống hai má xuống, ngồi thẳng vai lưng, nhìn Tiết Lạp : "Thánh chỉ ban ra, con gả cho ai, tuyệt đối thay đổi được. Khóc có ích gì? Vả lại con cũng muốn khóc. Chỉ muốn nhân lúc trước khi xuất giá, phải làm sao phụng dưỡng phụ thân và nương cho tốt. Sợ về sau có nhiều cơ hội có thể giống như bây giờ dâng trà nước cho người được nữa."

   Tiết Lạp nghe thấy những lời con mình trong lòng cảm thấy ấm áp vô cùng, nhưng thương cảm cũng càng nhân lên gấp bội, nhíu mày : "Mặc dù ta có danh tiếng gì nhiều, nhưng cũng đến nỗi để cho những người có địa vị dòng dõi huyết thống kia có cơ hội bắt nạt con. Thế tử thưở tuy là học trò của ta, nhưng nhiều năm có qua lại. Phụ thân nghĩ tới nghĩ lui, vẫn nghĩ ra người của phủ Vĩnh Định Vương sao lại để ý đến Tiết gia chúng ta?"

   Thiện Thủy im lặng lên tiếng.

   Lúc chạng vạng tối khi biết được tin này, lúc đầu quả nàng cũng có chút mơ hồ hiểu, đến khi phản ứng lại vô cùng khiếp sợ và căm phẫn. Sau đó nhìn thấy tâm trạng suy sụp của phụ mẫu, nàng dần dần bình tĩnh lại. Dù chính thức được nuôi lớn trong gia đình. Tuy rằng trong lòng giờ vẫn còn cảm thấy rất kỳ quái, nhưng có chuyện nàng lại hết sức ràng chính là —— Từ nay về sau, mình nhất định phải gả vào vương phủ, bị trói buộc cả đời với người đàn ông có tên là Hoắc Thế Quân.

   Hoàng mệnh thể tuân, thiên hạ này nào ai có thể . Người dám , đầu hẳn là rơi xuống ngủ yên dưới ba tấc đất rồi. Cho nên bây giờ, thay vì ngồi vỗ ngực liên hồi, chẳng thà nghĩ xem về sau nên làm gì còn hay hơn.

   Nghi hoặc của Tiết Lạp cũng là nghi ngờ trong lòng nàng.

   Mấy ngày trước bản thân cho rằng có vận đào hoa, cũng phải là bịa đặt, mọi chuyện đều có nguyên do của nó. Ví dụ như Chung Di, là ca ca nàng ở bên ủng hộ. Ví dụ như Hoắc Thế Du, đó là bởi vì vô tình gặp gỡ đường. Mặc dù hơi khó tin, nhưng dù sao đúng là từng gặp mặt. tại đến lượt phủ Vĩnh Định Vương tự nhiên xuất cuối cùng này, Thiện Thủy nghĩ tới nghĩ lui, nghĩ ra mình có gì thu hút khiến đối phương chú ý tới. Nàng và Trương Nhược Tùng coi như là thanh mai trúc mã, hai nhà từ lâu cũng có ý định kết thân gia, vì lẽ đó nàng cần thiết theo mẫu thân ra ngoài xã giao kết thêm quan hệ, cũng rất ít khi lộ diện. Trong quan hệ giao tiếp với những nữ quyến trong Kinh Thành là chẳng có tiếng tăm gì.

   Nàng rất nhanh điểm lại những người và việc mà mình gặp nửa năm qua. đến đặc biệt chỉ có đôi chủ tớ hành có vẻ thần bí mà ít ngày trước nàng gặp được ở trong Chùa Phổ Tự. tại ngoại trừ biết phụ nhân đó họ Diệp ra nàng hoàn toàn biết gì về bà ta cả. Bỗng nhiên nhớ tới ngày đó lúc đưa bà ta đến cổng Chùa, trước khi bà ta còn vỗ vào tay nàng, ngập ngừng muốn gì đó rồi lại thôi, nàng nhất thời kinh ngạc như hiểu ra gì đó, bật thốt hỏi: "Phụ thân, người có biết vương phi ở trong phủ Vĩnh Định Vương ?"

   Tiết Lạp : "Từ khi Vương gia mất , Vương phi vẫn luôn ở mãi trong nhà ít khi xuất ở bên ngoài, trong Kinh ít ai biết tin tức gì về bà ấy."

   Thiện Thủy vội hỏi tiếp: "Vậy bà ấy có phải là họ Diệp ạ?"

   Tiết Lạp : "Hình như cũng có nghe qua, quả là họ Diệp. Năm đó phụ thân bà là Tự Khanh từng nhậm chức thái phó, về già khi bị bệnh bởi vì dưới gối con, Diệp gia cũng suy sụp từ đó. Sao con lại hỏi việc này?"

   Thiện Thủy ngẩn người lúc, rồi lại tự mình cười khổ. Hóa ra những vướng mắc này là vì chứng bệnh về da toàn thân từ đầu đến chân của nàng mà ra.

   ra là thế. . . . . .

   Cứ tưởng có diệu kế có thể giúp thoát thân, nhưng ngờ lại chui đầu vào vòng lốc xoáy khác, buồn cười bản thân mình lại hồn nhiên hay biết gì.

   "Phụ thân. . . . . ."

   Thiện Thủy thở dài hơi, kể lại lần về chuyện vô tình gặp được đôi chủ tớ nọ, cuối cùng : "Nghĩ nghĩ lại, cũng chỉ có khả năng này thôi. Người phụ nữ mà con gặp phải đó chính là Diệp Vương phi."

   Tiết Lạp khó nén ngạc nhiên: " ngờ lại có chuyện như vậy!" Chán nản lúc rồi : "Chẳng lẽ đây đúng là ý trời? Ta đưa con đến Chùa Phổ Tự, vốn là muốn tránh phiền não cho con, nhưng ngờ lại tạo điều kiện để con được lọt vào mắt bà ta. . . . . ."

   Thiện Thủy hận thể gào to mấy tiếng phá vỡ tường để trút hết phiền muộn trong lòng, nhưng cuối cùng chỉ có thể tự áp chế cảm xúc xuống, nhìn phụ thân mình cười : "Xem ra quả là ý trời rồi. ra lời này để phụ thân yên tâm, con và Diệp Vương phi đó từng tiếp xúc với nhau mấy ngày, mặc dù thân phận bà ấy cao quý, nhưng tính cách cũng khó ở chung. Hôm nay thánh chỉ ban ra, chúng ta sầu lo cũng vô dụng, để người khác biết được ngược lại còn rước lấy miệng lưỡi thị phi. Phụ thân và nương chỉ cần hãy vui vẻ tiễn con xuất giá là được."

   Tiết Lạp nhìn nữ nhi cười ríu rít, trong lòng trăm mối cảm xúc ngổn ngang, nhưng lại nên lời.

   . . . . . .

   Thiện Thủy cuối cùng cũng khuyên được Tiết Lạp rời khỏi thư phòng, sau đó tự mình về phòng nằm nghỉ, mặc dù ngoài trời canh tư nhưng nàng nằm trong bóng tối lại nào chợp mắt được.

   Vừa rồi ở trong thư phòng nàng khuyên giải an ủi Tiết Lạp. ra bất luận là Tiết Lạp, hay là bản thân nàng, đều hiểu điều chính là: Vác lưng thân phận Thế tử phi phủ Vĩnh Định Vương này tuyệt đối phải là chuyện dễ dàng gì. Nhìn qua những mối quan hệ ràng trong vương phủ và hoàng gia nhiều vô số, chỉ đến việc sau này nàng và tên nam nhân kia cùng giường chung gối, riêng điểm này thôi đủ ép người tới mức thở nổi.

   Tên Hoắc Thế Quân này rất có tiếng. Cũng chính vì rất có tiếng nên nàng mới hề có tí hứng thú nào với , cũng biết ít chuyện về .

   Khi còn bé rất thông minh, được hoàng bá phụ sủng ái, từ đó hình thành tính tình ương ngạnh, cho nên coi ai ra gì, muốn làm gì làm, thủ đoạn máu lạnh, tàn nhẫn ác nghiệt. . . . . . có từ nào dễ nghe để hình dung về . Nhưng kì lạ chính là tồn tại của lại là trung tâm quyền lực của Đại Nguyên, đến nỗi được những nhà quyền thế trong Kinh cùng quân phản loạn khắp nơi để ý tới còn hơn cả đường đệ An Dương Vương của , điểm này thể hoài nghi. Hơn nữa. . . . . .

   Thiện Thủy còn biết, vị thống lĩnh Long Vệ cấm quân ai bì nổi này, còn độc chiếm luôn mỹ nhân nổi tiếng nhất thành Lạc Kinh chính là Phi Tiên trong Sở Tích lâu.

   Nàng bây giờ có thể kết luận, người đàn ông áo đen mà nàng gặp phải vào cái ngày khi nàng và Hoắc Thế Du chuyện ở đường núi đó, chắc chắn chính là vị phu quân tương lai Hoắc Thế Quân này của nàng rồi. Nhớ lại ánh mắt nhìn thẳng vào nàng khi nàng ngang qua trước mặt , Thiện Thủy bỗng cảm thấy lạnh cả sống lưng.

   Đây là vận mệnh gì? Tựa như chơi bài vậy, nàng vốn cho rằng mình nắm chắc quân bài tốt, ít nhất có thể chống chọi đến cuối cùng. ngờ chỉ trong nháy mắt, quân bài này bị người khác chơi bẩn, trở nên thối nát vô cùng.

   Tay cầm quân bài thối nát như thế, nàng nên làm sao để chơi tiếp đây?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :