Bộ Bộ Liên Hoa - Thanh Ca Nhất Phiến (89 chương)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   CHƯƠNG 10

   Ngày hôm sau trời vừa hừng sáng, Tiết gia từ trước đến nay vốn thanh tịnh yên tĩnh bỗng nhiên náo nhiệt hẳn lên. Tiết Lạp vào triều tạ ơn, nhận lời chúc của những viên quan khác. Từng tốp từng tốp phu nhân cũng theo nhau mà đến. Đủ loại xe ngựa lớn nhiều màu sắc trước cửa Tiết gia, uốn lượn thành đoàn chiếm hết nửa con phố Ninh Vĩnh, tất cả đều là đến để chúc mừng vì biết được tin tức nữ nhi nhà quan trong Kinh được tứ hôn. Hai viện Lục Bộ - Ngũ Tự cùng Tư Quốc Tử Giám trong triều, theo tới nữa chính là Cáo Mệnh phu nhân chính nhị phẩm Lục Bộ đốc sát, tiếp theo nữa là nữ quyến tự thừa của các tự ngũ lục phẩm, phàm là hơi có chút giao tình nối đuôi nhau tới trước cửa để lời chúc mừng. Văn thị cố tạo ra vẻ mặt tươi cười, dẫn người nhà ra cửa nghênh đón, lần đầu tiên trong đời thấy người trong nhà đủ để tiếp khách, loay hoay mãi đến cả ngụm nước cũng được uống. Mãi đến lúc chạng vạng tối, rốt cuộc cũng tiễn được nhóm nữ khách cuối cùng, lúc này mới nhận thấy má thịt mặt cười đến cương cứng. Cục diện như thế kéo dài đến gần nửa tháng, vì thế dần dần trở thành đề tài cho thiên hạ bàn tán.

   Thiên Chương các Tiết gia và Binh Bộ Thượng Thư Dương gia mười tám năm qua như Xuân - Hạ chi giao, trở thành hai gia đình được người ta chú ý nhất thành Lạc Kinh. Nhất là Tiết gia, chỉ với thân phận quan ngũ phẩm, nhưng lại nhảy vọt trở thành thông gia với Thân vương phủ. Việc nhân duyên này, ai nghĩ rằng Tiết gia có vui hay . Tất cả mọi người đều cho rằng đương nhiên là vui rồi. Ao ước đố kị cũng nhiều, tìm tòi nghiên cứu rốt cuộc Tiết gia làm thế nào để trèo lên được mối hôn như thế, nhóm phu nhân tới chúc mừng khi ra về cũng bắt đầu rối rít ngừng suy đoán. Dần dần có truyện trong tối truyền ra, Tiết gia là vì biết Vương phi tới Chùa Phổ Tu tịnh tu, cho nên mới mượn cớ tiếp xúc, chứng cớ chính là lúc trước con trai Tiết gia cùng tiểu công tử phủ Thái Sư qua lại rất thân mật, trong đó chừng có tình gì đấy, lúc này nghe phủ Thái Sư từng có ý định muốn cùng kết thân. Chỉ là ham muốn của Tiết gia quá lớn, mượn cớ thay đổi mục tiêu, hôm nay cuối cũng nhảy được lên Long Môn.

   Mặc kệ người ngoài vụng trộm đồn đại thế nào, hôn giữa Tiết gia và Vĩnh Định Vương cũng định xong, đây cũng là thực. Mấy ngày sau, bộ nội vụ truyền lời xuống, ngày đại hôn định vào ba tháng sau ngày mười sáu tháng tám, muộn hơn hôn của An Dương Vương và Dương gia mười ngày. Hai ngày này, là Khâm Thiên Giám chọn ngày đại cát đại lợi nhất trong cùng tháng.

   Dù là thánh chỉ ban hôn, nhưng vẫn phải tuân theo lục lễ như thường lệ. Nửa tháng sau khi tặng thiếp trâm Long Phượng Như Ý, phủ Vĩnh Định Vương đưa lễ đến cửa.

   Ngày đưa sính lễ rất phô trương. Bốn người của vương phủ cưỡi ngựa tới, theo như quy chế của vương tộc, đặt bốn mươi sính lễ lên mâm son, phủ lụa hồng điểm ít màu lục trùng trùng điệp điệp từ cửa Khai Hóa hướng đến cửa Xuân Huy của Tiết gia.

   Theo vương lệ thứ nhất, đặt ba hộp gỗ tử đàn khảm đôi Bạch Ngọc Như Ý, thứ hai làm danh mục quà tặng, theo thứ tự là trâm ngọc trai, trang sức tứ quý, áo khoác áo dài, hai viên Kim Ngân, lồng ngỗng đính lông, biển rượu long phượng. Đội ngũ đưa sính lễ đến bao vây cả Tiết gia, Tiết gia nhận lễ, hai bên chúc mừng nhau, sau khi lễ tiết xong đâu đó, tiếp theo chuyện quan trọng nhất trước hôn lễ đó là của hồi môn của nhà .

   Với Tiết gia mà , đây là cửa ải khó. Ít nhất trong mắt Thiện Thủy là như thế.

   Nàng biết gia sản nhà mình thế nào. Dựa hết vào chút bổng lộc của phụ thân cùng vài cái điền trang lâu năm ra, có thể duy trì vẻ vang được như bây giờ là tốt lắm rồi. Nàng cũng biết Văn thị mấy năm trước sớm chuẩn bị đồ cưới cho nàng, nhưng chỉ là đối chiếu theo tiêu chuẩn kết thân với Trương gia. Bây giờ tình huống thay đổi lớn, người nàng phải gả đến chính là Thân Vương Phủ. Nàng quả so đo những thứ này, nhưng phụ thân và nương, thậm chí cả ca ca Tiết của nàng, mấy ngày nay cũng vì chuyện đưa đồ cưới mà bận tối mày tối mặt. Điều này khiến trong lòng nàng áy náy tăng lên gấp bội. Hôm nay được Văn thị gọi cùng xem thử đồ trang sức mới đưa tới, nhìn dãy Long Phượng Hồng Tường đỏ thắm sơn vàng, hộp lại có dấu con kỳ lân của lão Thụy, nhớ tới hôm qua đưa thêm tới đống đồ dùng trong nhà, lớn từ khung giường ngăn sách, là bàn đạp chân, tất cả đều được làm bằng gỗ tử đàn cây lê, đợi cho nhóm mụ mụ cùng bọn nha đầu vây quanh nhìn ngó chậc chậc tán thưởng thôi lui hết mới với Văn thị: "Nương, con hiểu người muốn giữ thể diện cho con. Nhưng gia sản nhà chúng ta cũng chỉ có bấy nhiêu đấy, người đều dành hết cho con mang , ca ca cuối năm còn phải thành thân. Đến lúc đó con có thể diện rồi nhưng mọi người đều hít khí đế sống sao?"

   Văn thị ngược lại cũng quan tâm, vẫn mở nắp hộp ra, chỉ vào ba đôi đại trung tiểu phượng điện bằng vàng ròng bên trong, cười : "Con nhìn xem, tay nghề lão Thụy Lân đúng là đa dạng. Biết là phải đưa đồ cưới vào vương phủ, so với ngày thường tỉ mỉ hơn nhiều. Nữ nhi con xem được , nếu hài lòng, chúng ta đổi lại."

   Thiện Thủy đậy nắp hộp lại, : "Nương, con hiểu được người thương con. Nhưng chúng ta cũng cần phải tô điểm lên cho mặt mũi như vậy. Là người ta tự tìm tới, chúng ta mặc dù thể gả, nhưng nếu chúng ta có thể mang hết của hồi môn qua nhà vương phủ ở bên đó. Người trong cuộc nếu họ hiểu được, nên biết làm gì. Nếu là người hồ đồ, nương coi như đem luôn cả nhà chúng ta qua đấy, cũng hiểu đâu. Huống chi con gả chính là hoàng tộc, nội vụ Tông Nhân Phủ bên kia, đến lúc đó phải cũng đưa thêm hồi môn sao? Chúng ta có cái gì, cứ mang theo cái đó là được rồi. Tội gì phải tự làm khó mình?"

   Văn thị nhìn Thiện Thủy rồi kéo tay nàng ngồi xuống bên giường, sau đó : "Con ngốc, nương biết con là người có đầu óc xét đoán. Phần nội vụ bên kia đưa tới, cũng chỉ là đầu để vừa ý triều đình, còn lại tất nhiên đều phải do chúng ta tự mình lo sắm. Loại chuyện này, chỉ cần nhà mẹ để phô trương lên, dù thế nào cũng để lúc đưa đồ cưới qua khiến con bị người khác chê cười. Nương nghe Dương gia chuẩn bị đồ cưới có tới trăm hai mươi người khiêng. Tiểu thư nhà đấy gả cho người chỉ có chữ Vương, người con gả chính là Thế tử. Ta cần phải cao hơn nhà họ, nhưng cũng thể kém quá nhiều. Con yên tâm, trong tay nương có tiền. cho con được thể diện cao đội trời, cũng có nhiều ruộng đất điền trang làm của hồi môn, nhưng ít ra cũng được trăm người khiêng, nhiêu đấy ta vẫn có thể lo được."

   Thiện Thủy kinh ngạc : "Nhà chúng ta làm gì có nhiều tiền đến thế?"

   Văn thị hơi mỉm cười, kề sát vào tai nàng, đè thấp giọng : "Đứa ngốc, phụ thân con là người ăn no cơm rồi chỉ biết đặt đũa xuống viết chữ, làm sao thông hiểu được thế tục vụ? Nếu nương cũng giống như ông ấy, làm sao mà sống được? Nương lén cho con biết, từ bảy tám năm trước, học trò của phụ thân con bỏ thi làm quan đổi đến bến cảng ở phía Nam ra biển làm ăn buôn bán, vì cảm kích công chăm sóc của phụ thân con ngày trước, hỏi ta có muốn góp vốn . Nương liền đưa hồi môn của mình góp vào đấy, cho Tiết Ninh cùng. Cũng coi như số tốt, thường xuyên qua lại, mấy năm nay dành dụm được khoản tiền. Con xem hàng năm Tiết Ninh phải xuống phía Nam chuyến là để làm gì? Chính là quản lý xếp hàng thay chúng ta. Trong tay nương nay có tiền rồi, con cứ yên tâm ."

   Thiện Thủy kinh ngạc được gì. Tuyệt nghĩ tới nương mình thường ngày luôn giữ im lặng lại cũng biết mánh khóe và có mắt nhìn như vậy. Sửng sốt lúc, đột nhiên cảm thấy mình được nuôi dưỡng ở trong nhà này mười sáu năm, chỉ là ăn rồi ngủ, ngủ rồi ăn, cần quan tâm đến việc gì. Hôm nay xuất giá, còn phải dốc sức quét hết mảnh đất của nhà mình, trong lòng vừa chua xót vừa xúc động, cắn môi : "Nương, ân tình của nương và phụ thân đối với nữ nhi, đời này nữ nhi biết nên làm thế nào để báo đáp. . . . . ."

   Văn thị thương vuốt nơi tóc mai mềm mại của nàng, cười : "Đứa ngốc, nay nương cũng chỉ mong việc hôn của con mọi điều được thuận lợi. Vương phủ đó phải là quý tộc bình thường. Mẹ chồng tuy rằng rất hòa thuận, nhưng người khác khó lắm. Cũng may người trong phủ nhà đến nỗi phức tạp. Nghe cũng chỉ có em chồng còn được phong là công chúa. Sau này con vào cửa rồi, nhớ lấy điều thứ nhất là hầu hạ mẹ chồng, thứ hai là cư xử tốt với em chồng, thứ ba cũng là điều quan trọng nhất, phải sớm sinh ít nhất hai ba đứa con trai. Nương cũng nghe qua mấy chuyện về vị Thế tử đó. Nhưng dù sao con và cũng thành phu thê rồi, về sau hai đứa nhất định phải là đôi phu thê sống với nhau đến trọn đời. Đừng để ý tới nam nhân ở bên ngoài như thế nào, khi trở về nhà đó mới chính là người của con con. Là cứng hay mềm còn phải là do con khuyên nhủ sao? Lỗi cũng do nương, ngày trước suy nghĩ nhiều, mới thiếu dạy dỗ con những chuyện này. Con chỉ cần nhớ kỹ điều. Tên con là Thiện Thủy, phụ thân con ngày trước đặt tên này, là lấy từ Thượng Thiện Nhược Thủy trong Phương Viên. Con là đứa trẻ thông minh, con từ làm nương yên tâm, đạo lý này con phải tự suy thấu đáo."

   Thiện Thủy nhận lấy đồ trang sức trong tay mẫu thân, nghe lời răn dạy chân thành nhàng của bà, chỉ cảm thấy trong cổ họng bồi hồi nghẹn ngào, nhưng cố gắng nhịn xuống, dùng sức gật đầu.

   Văn thị kéo nàng đứng dậy, lấy từ trong hộp ra cây trâm song kết ngọc trai Như Ý khảm san hô hồng, cắm vào búi tóc nàng, quan sát hồi, thấy hai viên ngọc trai rực rỡ tôn nhau lên tỏa sáng. Gật đầu cười : "Con của nương xinh đẹp như thế. Nếu con có tâm, sợ gì bắt được lòng nam nhân?"

   . . . . . .

   Mặc dù hôn gấp gáp, đến ăn mày còn phải qua ba cửa, huống chi tại là Vương phủ kết thân với Tiết gia? Đến giúp tay, cũng thể thiếu người trang điểm. Mới chỉ như thế Văn thị và quản gia Tiết Ninh gấp đến độ người ngã ngựa đổ. Thiện Thủy là người trong cuộc mà vẫn nhàn nhã ung dung, mỗi ngày chỉ vùi mình trong viện thêu thùa thêm ít đồ dùng, trong đó còn làm cả hầu bao với giày của nam nhân.

   Việc thêu thùa này nàng bắt đầu từ lâu rồi. Giày và hầu bao cũng từng làm qua vài lần. Có điều lúc đó làm toàn so theo Trương Nhược Tùng. Bây giờ chớp mắt cái từ gà biến thành vịt, hầu bao có dấu hiệu nào có thể dùng được, giày có lớn có nhưng còn dùng được nữa. Nên mấy hôm nay Thiện Thủy chỉ dựa theo lời Văn thị mà làm giầy nhanh, mỗi ngày thời gian trôi qua mau, thấm thoát đến cuối tháng bảy rồi, cuối cùng Tiết gia cũng lo được của hồi môn, cũng cố gắng cho đủ 120 hòm. Mũ nón quần áo, giày vớ trang sức, đồ dùng rương tủ, chăn đệm lều trướng, dụng cụ đồ ngắm, món nào phải là đồ thượng hạng, vô cùng long trọng. Đến lúc này Văn thị mới thở phào nhõm.

   Ngoài của hồi môn ra, người theo nàng cũng quyết rồi. Gia nhân trong Tiết gia vốn rất ít, từ xuống dưới cộng lại cũng quá hai ba mươi người. Vốn có đại nha đầu Bạch Quân, Vũ Tình với hai tiểu nha đầu chuyên giúp việc vặt dĩ nhiên theo, thị tì trừ nhũ mẫu Lâm thị ra, Văn thị chọn thêm mấy lão nhân trung thành. Cứ như vậy, số người lúc đầu ở Tiết gia ít giờ lại ít gần nửa. Văn thị cũng để ý, chỉ cần mọi việc của nữ nhi suôn sẻ là được.

   Mồng 6 tháng 8, cả thành kinh động, bởi vì ngày hôm đó là ngày đại hôn của An Dương Vương, vì thế Đức Tông tạm hoãn triều ngày. Thiện Thủy ở trong viện chơi đùa với Sước Sước cũng có thể nghe được tiếng pháo vui mừng chấn động cả Thành Bắc. Nghĩ đến tới mười ngày nữa, mình cũng phải rời khỏi Tiết gia nuôi dưỡng mình, trong lòng bỗng dâng lên bồi hồi thương cảm, mắt cũng bị ánh mặt trời chiếu vào có chút nóng. muốn ôm Sước Sước về phòng thêu nốt mấy mũi cuối cùng cho đôi hài, nhưng ngước mắt lên lại nhìn thấy Tiết đứng ở cửa viện cạnh cây tường vi cười với mình.

   Thiện Thủy dù để ý chuyện hồi môn của mình, nhưng vẫn biết Văn thị vì muốn mình bị người khác chê cười ở sau lưng, tiếc vốn. Chẳng những tiêu hao của cải tích lũy mấy năm trước hầu như còn, ngay cả ít tiền để dành cho hôn của Tiết cũng lấy . Ca ca mình ngày thường tuy có chút biết điều, nhưng đối với chuyện này lại hề mở miệng câu, ngược lại còn bận bịu chạy lo trước lo sau.

   "Ca ca!"

   Thiện Thủy thả Sước Sước xuống, tới chỗ .

   Hôm nay cả thành vui vẻ như vậy, tính ca nàng xưa nay thích náo nhiệt lại ra ngoài, chắc có gì bình thường rồi.

   Tiết đáp lại, trêu Thiện Thủy mấy câu, bỗng nhiên do dự lúc, rồi : "Muội muội, ca ca trước đây làm việc lỗ mãng, đúng với muội. Nếu phải là trước đây ta bị ma xui quỷ ám qua lại với Tử Tức, nhà chúng ta cũng bị người ta xấu sau lưng như thế. Muội trách ca chứ?"

   Thiện Thủy ngẩn ra.

   Nàng với chuyện này, vốn cũng hề để ý. Nhưng ngờ Tiết lại nhận ra điều này, bây giờ còn đến đây tỏ ý nhận sai, vì vậy : "Ca ca, chúng ta cũng chỉ có thể quản lý tốt lời của mình. Người khác muốn gì, họ nhiều chuyện, quản được. Về sau ca chỉ cần biết mình nên làm gì muội rất vui rồi, còn trách ca làm gì? Nhưng mà lần này, vì phải làm hồi môn cho muội, trong nhà dường như còn lại gì, ca ca đừng trách muội chiếm hết phần của huynh."

   Tiết vội khoát tay : "Tiền bạc là vật ngoài thân, chỉ cần muội muội được thuận lợi vui vẻ, ca sao."

   Sắp tới chính là kì thi Hương rồi. Thiện Thủy biết huynh ấy đọc sách thông, ngày trước còn sợ huynh ấy có ý định bỏ . Nàng gả vào Vương phủ, về sau nếu có được chỗ dựa vững chắc, tất nhiên cũng muốn giúp cho ca ca của mình. Chỉ tiếc chưa biết tiền đồ bây giờ thế nào, cũng tiện thêm gì. Đành khuyên nhủ: "Ca ca, con người huynh tốt, lại rất thương muội, muội ghi nhớ phần tình cảm này của huynh. Sau này, nếu muội muội muốn là được, chuyện của ca ca tất nhiên cũng là chuyện của muội. Muội sắp phải xuất giá. Hy vọng ca ca cưới được chị dâu tốt, học theo sách làm việc, thay muội phụng dưỡng phụ thân và nương, muội muội vô cùng cảm kích."

   Thiện Thủy đến đây bỗng động lòng, cổ họng nghẹn lại. Hốc mắt Tiết cũng hơi đỏ lên, gật đầu đồng ý.

   . . . . . .

   Ngày đại hôn định vào ngày mười sáu, mười lăm đưa đồ cưới. Mắt thấy ngày đại hôn sắp tới gần, Thiện Thủy vẫn bình tĩnh yên ả, Văn thị vừa ngừng dạy nữ nhi các loại chuyện khuê phòng hoàng thất, vừa đứng ngồi yên. Hôm nay đặc biệt còn dẫn theo Thiện Thủy đến Chùa Phổ Tu xin sâm và thỉnh vật hộ thân cho ngày đại hôn. Những quẻ sâm đó rút được toàn là thượng thượng. Văn thị lúc này mới yên long đôi chút, vui mừng rối rít lên xe ngựa về Thành.

   Tiết Đại đánh xe về đến phố Ninh Vĩnh là xế chiều, sắc trời có chút mờ tối. Thiện Thủy ngồi dựa vào cạnh mẫu thân, hơi có chút buồn ngủ, chợt nhận thấy xe ngựa chạy chậm lại, nghe Tiết Đại giống như chào hỏi với ai đó, ngay sau đó quay lại vào trong xe: "Phu nhân, gặp được Trương công tử ở ven đường, chào hỏi tiểu nhân, có cần dừng lại ?"

   Thiện Thủy nghe thế toàn bộ cơn buồn ngủ lập tức biến mất, cùng Văn thị liếc mắt nhìn nhau.

   Văn thị hơi chần chừ, rồi : "Dừng lại . Ta vài lời với ."

   Tiết gia đột nhiên được chỉ hôn, chuyện hôn ước với Trương gia đương nhiên cũng phải bỏ qua. Trong long Văn thị cảm thấy vô cùng áy náy, từng tính sửa soạn hậu lễ tới cửa xin lỗi Trương phu nhân. Trương gia mặc dù thất vọng, nhưng tình như vậy, cũng chỉ đành thở dài mà thôi. Vả lại Tiết gia kết thân với phủ Vĩnh Định Vương, chừng về sau thăng tiến rất nhanh, nào có dám để lộ ra oán hận gì? Trương phu nhân còn vui vẻ chúc mừng, trước đó vài ngày còn thường xuyên tới giúp tay, còn tặng thêm nữ trang Tỳ Hưu (loàì dã thú trong sách cổ), dựng cho giá quần áo sơn màu đen và bồn cây cảnh Trường Xuân Bạch Thạch kì thọ. Bây giờ gặp Trương Nhược Tùng đường, bà vẫn luôn rất thích đứa con trai này của Trương gia, tốt quan tâm, bà đương nhiên phải bảo dừng.

   Trương Nhược Tùng rốt cuộc cũng chờ được xe ngựa sơn đen của Tiết gia trở về, thấy xe ngựa ngừng lại, cửa sổ vách xe ngựa mở ra, trông thấy gương mặt Văn thị mỉm cười, đè xuống u sầu trong long xuống, nhưng cũng có vài phần kích động, bước nhanh lên trước chào hỏi, gọi "Bá mẫu", đưa cái hộp dẹp tay mình lên, ngẩng đầu : "Cháu biết mấy ngày nữa là ngày đại hôn của thế muội, đây là chuyện vui, trong lòng cháu cũng rất mừng. Cũng có gì quý giá, trong hộp có mấy tờ ngự dược phòng là bí truyền của phương thuốc Thái Bình,hy vọng bá mẫu đừng ghét bỏ, nhờ người giao cho thế muội. Trong đấy còn có phương thuốc đặc biệt khác nữa. Lần trước nghe phụ thân cháu về hiểu sao da thế muội nổi lên nhiều chấm đỏ, cháu xem qua rất nhiều sách thuốc, rồi cùng bàn qua với phụ thân, thấy chừng là do chỗ này ẩm thấp nên gây bệnh. Chứng bệnh này tuy ít gặp, nhưng cũng phải là có. Phương thuốc này bù trừ lẫn nhau làm rất có hiệu quả giảm bớt nấm ngứa. Còn nữa, xin phiền bá mẫu cũng thay con chuyển cáo, bảo thế muội chú ý bệnh lần trước là do tiếp xúc nhiều với Hoa Mộc. Nếu đúng là , về sau phải cẩn thận tránh nó, nếu tái phát nữa."

   xong, hai tay cung kính đưa hộp lên.

   Văn thị vội nhận lấy, lắc đầu thở dài : "Aizzz, con cái đứa bé này. . . . . . Bảo ta nên gì cho đúng đây. . . . . . Con là có lòng. . . . . ."

   Trương Nhược Tùng chỉ mỉm cười.

   Cửa sổ được vén lên nhưng thấy được bóng dáng của nàng, càng nghe thấy nàng có động tĩnh gì. Nhưng lại tựa như cảm giác được nàng ở bên trong nghe thấy lời . Chua xót trong lòng cũng biến mất.

   Dung mạo xinh đẹp, tư chất như lan huệ như thế, vốn thể có được. Chỉ mong mọi việc sau này được như ý nàng, an tâm rồi.

   "Cháu sao. Sắc trời cũng tối rồi. Bá mẫu hãy mau trở về."

   Trương Nhược Tùng lui về sau mấy bước, nhìn Văn thị thở dài từ biệt. Văn thị lời cảm tạ, sau đó buông rèm cửa sổ xuống, nghiêng đầu liếc nhìn Thiện Thủy bên cạnh rồi đưa hộp tới.

   Thiện Thủy nhận lấy, ngón tay nhắn trắng trẻo xoa mặt chiếc hộp trơn bóng, trong lòng thoáng trùng xuống buồn bã.

   Những lời vừa rồi của nam nhân ngoài xe , từng câu từng chữ đều lọt vào tai nàng. Nàng thậm chí có thể tưởng tượng thần thái của khi chuyện.

   ‘Vô duyên’. Chỉ có thể dùng hai chữ này để làm minh họa dấu chấm hết cho những ngày qua.

   Tiết Đại lập tức giục ngựa tiếp tục chạy về phía trước, được đoạn, Thiện Thủy rốt cuộc kiềm được, cũng để ý bên cạnh còn có Văn thị, quay đầu lại vén lên vách cửa sổ ở phía sau, từ trong khe hở nhìn ra phía ngoài. Ngóng nhìn bóng dáng cao gầy đứng thẳng ở ngay ngã tư ven đường càng lúc càng , cho đến khi bóng dáng đó bị chìm khuất trong ánh hoàng hôn, có thể nhìn thấy được nữa.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   CHƯƠNG 11

   Tết trung thu 15 tháng 8, cũng là ngày Tiết gia đưa đồ cưới. Sáng sớm Tiết gia náo nhiệt hẳn lên. Đến giờ lành, hai người cầm “Cát tường hữu dư" (may mắn dồi dào) biểu tượng cho điềm lành dẫn đường trước, nội vụ ban thuởng 60 lượng vàng Như Ý, cùng triều phục cho Thế tử phi Vương phủ, sau đấy là đồ trang sức quần áo rương tủ cho Tiết gia, cộng thêm lễ vật lớn lần trước Vương phủ đưa tới được đưa trở về nguyên vẹn, đội ngũ hồng trang kéo dài vài dặm, từ cửa Xuân Huy đến cửa Khai Hóa, hấp dẫn vô số người đường vây xem ca tụng.

   Cửa chính Vương phủ quanh năm ít mở, ra ra vào vào toàn cửa hoong. Hôm nay sơn quét đổi mới hết hoàn toàn, mở rộng cửa nghênh đón đồ cưới nhà . Vách tường cao trong tân phòng đều là màu hồng phấn, tường hành lang vẽ nhiều tranh hoa mỹ, trong ngoài tưng bừng náo nhiệt.

   Đúng là giai kỳ hoa nguyệt (ngày cưới của trăng và hoa), đêm trung thu này của Tiết gia, nhất định trôi qua giống bình thường. Dù là ngày trước, hay là về sau, bao giờ có đêm trung thu cả nhà đoàn viên nhưng lại có vẻ như vui như buồn thế này nữa.

   Người Tiết gia bày tiệc rượu trong hậu viên. Thiện Thủy biết uống rượu, bình thường hai ba ly là say, nhưng tối nay phải luân phiên mời rượu cha mẹ huynh trưởng liên tục mấy vòng, hai má phấn đỏ gay, khó mà say khướt được. Đến lúc muốn đứng lên kính Tiết Lạp lần nữa, bước chân chợt mềm nhũn, được Tiết ngồi bên cạnh đưa tay đỡ lấy mới bị ngã xuống đất.

   Tiệc rượu qua quýt rồi giải tán, Thiện Thủy được đỡ về phòng mình, chưa kịp rửa mặt vừa nằm xuống nhắm mắt ngủ say. Ngủ mộng mị, tỉnh lại cũng biết là lúc nào, chỉ thấy vô cùng khát nước, phát Bạch Quân vẫn ngồi bên cạnh chờ hầu hạ. Đỡ lấy trán, hơi ừng ực ừng ực uống hết gần nửa bình nước, người cũng tỉnh táo lại, lúc này mới biết qua canh ba.

   Bạch Quân đứng dậy hầu hạ nàng, cười : "Ngày mai là ngày vui, em giúp tiểu thư tẩy trang thay đồ, tiểu thư hãy nghỉ thêm chút nữa . Giữ tinh thần tốt mới có thể xinh đẹp mà lên kiệu cưới."

   Thiện Thủy nhìn cửa sổ trầm ngâm chốc lát, : "Ta đến thư phòng chút trước."

   Bạch Quân đành đưa thêm cho nàng chiếc áo khoác ngoài, thắp đèn lồng lên, cùng tới thư phòng của Tiết Lạp.

   Trăng sáng treo cao mái vòm xanh đậm, khung cảnh vắng vẻ. Cây quế bên phòng khách phía Đông khẽ lay động tỏa hương thơm trong gió, tiếng đàn sáo bên tai từ Hà gia vẫn ngừng lượn lờ theo gió đêm.

   Thiện Thủy lặng lẽ bước con đường hành lang quanh co uốn lượn tới thư phòng Tiết Lạp. Xa xa nhìn thấy bên trong cửa sổ tràn ra ánh lửa mờ mờ. nhàng đến gần hơn chút nữa, nhìn xuyên qua khe hở cửa sổ hơi hé mở thấy phụ thân ngồi sau án thư mà ông vẫn thường hay ngồi, mẫu thân đứng bên cạnh tay cầm thìa, khom lưng cười đưa đồ ăn khuya đến miệng ông, phụ thân há miệng nuốt vào, thuận thế cầm lấy tay khác của bà, ôm lấy bà ngồi lên đùi mình.

   ra, Tiết Lạp mới bốn mươi, Văn thị cũng mới ba mươi bảy ba mươi tám. Vả lại Tiết Lạp nho nhã tuấn tú, vẻ ngoài Văn thị xinh đẹp xuất chúng, đúng là đôi giai ngẫu. Nàng cũng biết hai người là cầm sắt hòa minh (vợ chồng hòa hợp). Cho nên phụ thân tuy là văn nhân, nhưng phải là văn nhân có tật xấu phong lưu, bên cạnh chưa từng có oanh yến lượn lờ. Nhưng nhiều năm qua, đây là lần đầu tiên Thiện Thủy thấy hai người thân mật như thế. . . . . . Có lẽ cho rằng nửa đêm có ai, lúc này mới tỏ ra vẻ mặt nghiêm túc như ban ngày ở trước mặt người khác.

   Thiện Thủy thấy trong lòng vô cùng ấm áp.

   Vốn cũng có việc gì, vừa rồi chỉ là theo trực giác bỗng cảm thấy chắc phụ thân còn ở thư phòng, ngày mai mình phải xuất giá rồi, cho nên muốn tới đây chuyện với ông lần cuối mà thôi. Bây giờ thấy ông và nương tình cảm đầy lưu luyến dịu dàng, làm sao có thể xông vào quấy rầy? Lặng lẽ lui về sau định rời , ngờ Bạch Quân giẫm phải cục đá dưới chân ở đường hành lang, phát ra tiếng vang lách cách, mọi thanh vang lên trong đêm yên tĩnh đều rất to. Lập tức làm kinh động đến hai người trong thư phòng, Văn thị nhanh chóng đứng bật dậy từ đùi chồng, Tiết Lạp nhìn ra cửa sổ, hỏi: "Ai?"

   Thiện Thủy thấy bị phát , thể làm gì khác hơn đành phải lên tiếng đáp lại rồi mới đẩy cửa vào. Thấy mặt Văn thị vẫn còn ửng đỏ, có lẽ là do xấu hổ, biết da mặt nương mỏng, nên nàng cũng làm bộ như vừa mới tới, cười : "Nữ nhi vừa mới tỉnh dậy rồi ngủ lại được nữa, nên muốn đến thư phòng phụ thân tìm sách đọc tiêu khiển. Soi đèn lồng đường, đạp phải hòn đá ở hành lang làm kinh động đến phụ thân và nương. Trễ rồi sao nương và phụ than còn chưa về phòng?"

   Đêm nay đối với Tiết Lạp mà là trong lòng ba phần vui mừng, bảy phần phiền muộn, sao mà buồn ngủ được? Sau khi yến tiệc qua loa giải tán xong, liền trốn vào thư phòng. Văn thị đợi đến nửa đêm thấy ông về, liền làm bữa khuya mang đến, vì thế nên mới có cảnh tượng vừa rồi.

   Tiết Lạp liếc mắt nhìn thê tử, cười cười ha ha : "Ngày mai con gả rồi. Phụ thân với nương vui mừng, ngủ được."

   Thiện Thủy gật đầu, cũng cười : "Vậy con trước. Phụ thân và nương cũng nghỉ sớm, ngày mai mới có tinh thần." Dứt lời xoay người ra. Lúc đến cửa, lại nghe phụ thân ở phía sau gọi nhũ danh của mình, liền dừng bước quay đầu lại thấy nụ cười mới vừa mặt ông giờ thấy nữa, : "Nhu Nhi, con tới đây cũng đúng lúc phụ thân có mấy câu muốn với con."

   Thiện Thủy xoay người đến cạnh ông : "Phụ thân có lời cứ , nữ nhi nghe."

   Tiết Lạp nhìn chăm chú nữ nhi hồi lâu, rốt cuộc : "Nhu Nhi, con phải xuất giá, nương con trước đấy chắc cũng dặn dò con rất nhiều về đạo lý phu thê rồi, nương con sai, con phải ghi nhớ kỹ ở trong lòng, tự mình cố gắng. Giờ phụ thân cũng có vài lời, con phải nghe kỹ. Tam tòng tứ đức, lấy phu làm trời, đây là điều đương nhiên phải tuân theo. Nhưng giờ nơi con được gả vào phải gia đình bình thường, mà là Thiên gia. Cho tới bây giờ cõi đời này nơi nào càng phú quý, bên trong nơi đấy càng nhiều rắc rối. ‘Ngựa thiện bị người cưỡi, người hiền hay bị bắt nạt’, con là nữ nhi của ta, ta muốn con chịu uất ức. Nhưng bây giờ cũng chỉ đành phải tự tay đưa con vào chỗ như thế, trước khi phụ thân chỉ có thể tặng cho con câu: Mọi chuyện trước tiên con phải vì mình mà giữ lại ba phần. Ngoài mặt nhất định phải cố làm ra vẻ tự nhiên, nhưng trong lòng cần phải có cái cân. Trượng phu của con nếu tôn trọng con thương con, con nên đáp lại gấp mười gấp trăm lần. Nếu trong lòng để ý tới con, con càng phải quý trọng bản thân gấp nghìn lần vạn lần. Vì cõi đời này vinh hoa phú quý đều là vô nghĩa, phụ thân và nương chỉ có thể ban tặng hình hài cho con còn quãng đời còn lại là do con quyết định. Nếu như con tự quý trọng mình, ai có thể trân trọng con được?"

   Mấy vết ửng đỏ mặt Văn thị tản từ lâu, giờ phút này nghe lời trượng phu , nước mắt dần dần rơi lã chã.

   Thiện Thủy ngờ phụ thân lại có lời khuyến khích như vậy, cảm xúc phập phồng, quỳ xuống : "Lời phụ thân răn dạy, mỗi chữ nữ nhi nhất định ghi nhớ kỹ ở trong lòng, nhất định quên."

   Lúc này mặt Tiết Lạp mới thoáng lên ý cười, gật đầu : "Phụ thân thấy con tính tính từ rất rộng lượng, so với huynh trưởng con cha ngược lại yên tâm về con hơn. Nhớ lời phụ thân và nương dạy dỗ, từ đó học đối nhân xử thế. Người khác rằng nữ nhi như nước, đổ hốt lại được. Nhưng con mãi mãi vẫn là con của Tiết Lạp ta. Lời phụ thân chỉ có bấy nhiêu, con đứng lên ."

   Hốc mắt Thiện Thủy nóng lên, cũng đè nén được tình cảm, mặc cho lệ nóng chảy xuống hai gò má, trịnh trọng dập đầu lạy phụ thân và nương ba cái, lúc này mới lau nước mắt, cười : "Phụ thân, nương, chúng ta có quy củ cũ, nữ nhi xuất giá được huynh trưởng cõng lưng đến trước kiệu hoa, nhất định phải quỳ lạy rơi lệ ở trước mặt phụ mẫu, để bày tỏ cảm động và nhớ nhung. Giờ phút này nữ nhi để mặc cho những dòng kệ nỡ này rơi trước. Đợi đến ngày mai ca ca cõng con ra cửa trước, con chỉ từ lạy song thân, muốn rơi lệ nữa. Phụ thân là nhà Nho thông thái, người người kính trọng. Nữ nhi người đương nhiên cũng muốn sống giống bình thường. Nữ nhi phải cười khi xuất giá, mỗi ngày về sau cũng cười để phụ thân và nương được yên tâm."

   "Tốt, tốt!" Tiết Lạp cười to, đỡ Thiện Thủy đứng dậy, khen ngợi: "Đây mới là nữ nhi Tiết gia ta. Phụ thân nhìn con cười mỗi ngày!"

   . . . . . .

   Ngày mười sáu, cảnh sắc tươi đẹp rực rỡ, chính là ngày Tiết gia gả con .

   Kỳ cả thời gian buổi sáng, sắp làm Thế tử phi Vĩnh Định Vương nhưng Thiện Thủy căn bản rất rảnh rỗi. Tối hôm qua vì ngủ trễ nên sáng nay nàng thậm chí ngủ đến mặt trời phơi ba sào mới dậy. Bởi vì Vương phủ cưới vợ đại kiệu phải buổi tối mới đến, buổi chiều dài lê thê, đủ để nàng rửa mặt chải đầu chuẩn bị lên kiệu.

   Sau khi Thiện Thủy rửa mặt xong, ăn hai cái bánh ngọt, còn định ăn nữa, lại bị nhũ mẫu Lâm thị vội ngăn lại. Hoàng đế gấp thái giám vội, bây giờ bà còn nóng lòng hơn cả Thiện Thủy. Giẫm chân : " nương của tôi ơi, nào có ai hôm nay làm tân nương tử mà còn ăn nhiều như vậy. Có nhà còn rất cẩn thận, để tân nương tử đói ngày mới đưa vào động phòng kia kìa. Cũng may chúng ta phải xa, mới được ăn chút đấy. Phu nhân ở bên ngoài bận rộn tiếp khách, mới vừa dặn tôi giục nhanh lên. Nhanh rửa mặt mặc quần áo vào, hỉ nương chờ đến phải kêu gào lên rồi kìa."

   Thiện Thủy nuốt miếng bánh cuối cùng trong miệng xuống, rồi mới để cho Lâm thị áp giải tắm.

   Thường ngày lúc Thiện Thủy tắm rửa, thích có người ở gần. Hôm nay cũng thế. Tự mình cởi sạch hết quần áo rồi bước vào trong bồn tắm lớn, dùng dung dich được chiếc xuất từ con Thiên Nga mình hay dùng tỉ mỉ rửa mặt, gội sạch mái tóc dài và tắm rửa thân thể.

   Hương liệu dầu được lấy từ con Thiên Nga này làm thịt rất dễ chịu, cộng thêm năm loại hương liệu: Thanh mộc, cam tùng, bạch đàn, xạ hương, đinh hương, mùi hương thơm mát lan tỏa hấp dẫn. Thiện Thủy tắm xong, rồi bước vào thùng tắm khác tắm sạch lại lần nữa, lúc ra cúi đầu lau tóc lẫn cơ thể thấy da thịt trắng muốt nhẵn mịn, tựa như mỹ ngọc thượng hạng. Mặc vào áo lót và áo trong đỏ thẫm được chuẩn bị riêng biệt, sau đó mới gọi người vào hầu hạ.

   Cát phục (lễ phục cát tường, tượng trưng may mắn) cùng với mũ đội đầu dành cho đại hôn của Thế tử phi được nội vụ đưa tới từ hôm qua. Mấy phụ nhân chờ trang điểm cho tân nương thấy chính chủ rốt cuộc cũng tới, ba chân bốn cẳng ấn nàng ngồi lên ghế, vội vàng lau tóc, trang điểm. Thiện Thủy nhắm mắt mặc cho họ trát phấn vẽ loạn. Sau khi trang điểm xong, nhìn vào gương, trông thấy bên trong là gương mặt trắng bệch như trét bột mì, đôi môi được phủ hai tầng son đỏ mọng, ngay cả bản thân cũng nhận ra.

   Nàng mong đợi gì ở mấy người trang điểm cho tân nương hôm nay. Nhưng thấy mình bị tô tô trát trát vẽ loạn thành bộ dáng như vậy, thích chút nào. Tóm lấy hương liệu lau sạch mặt, tự mình lau sạch hết bằng hương liệu rồi mới bảo Bạch Quân tới trang điểm theo cách trang điểm thường ngày cho mình. Hỉ nương ngăn được nàng, đàng đứng bên xem. Đến khi Bạch Quân trang điểm mặt xong, nhóm hỉ nương lại cho rằng quá nhạt, lại tô thêm lớp phấn, trát thêm chút son cho quyến rũ, kiểm tra lại lượt rồi mới miễn cưỡng chấp nhận, chải bới đầu.

   Cát phục đỏ thẫm làm nền, cổ áo ống tay áo làn váy từng nơi đều là hoàng gấm cùng lụa xanh lá tơ tằm thêu hoa văn Tường Vân. Thiện Thủy mặc vào, đội mũ Kim Phượng bên gắn ngọc mắt mèo, đeo đá lục tùng và vòng cổ san hô 320 hạt, khuyên tai là ngọc trai Vân Nam, hai bên cổ tay tất cả tám bộ vòng tay long phượng vàng ròng, cả hai tay mang đầy nhẫn ngọc, chân đôi ủng đen thêu hoa văn phượng. Từ đầu đến chân cả người tô điểm vô cùng lộng lẫy, đứng lên kêu leng ca leng keng, nặng đến suýt chút nữa lùn ba phần. Bà mối ma ma cùng bọn nha đầu bên cạnh nhìn chớp mắt chậc chậc khen ngợi, nếu phải gả vào Vương phủ phú quý, sao có tân nương tử nào có thể mặc lấp lánh hào quang ra cửa như vậy?

   Thiện Thủy đứng thẳng người trước gương, người trong đó nhìn vừa lạ vừa quen, nàng khẽ cười. Người trong gương cũng mỉm cười với nàng, ánh sáng lung linh, lấp lánh phát sáng, nàng cũng có chút giận nổi.

   Sắc trời dần tối, giờ lành rước dâu đến. Ngựa Vương phủ rước dâu lên đường, tiếng nhạc vừa tấu lên, thanh ba tiếng pháo chúc mừng được bắn lên. 120 cái đèn lồng dán chữ hỉ bay lên cao, giống như hai con rồng lửa. Sau khi thả đèn lồng, bốn vị lễ quan của Vương phủ dẫn đầu tám người khiêng kiệu đỏ thẫm, cuối cùng đón dâu lên kiệu. đội ngũ rước dâu từ từ đến trước cửa Xuân Huy của Tiết gia, hoành tráng mà tiếng động. Lúc đến cửa, pháo mừng được đốt lên lần nữa, đây là nhắc nhở gia đình nhà , đến giờ tân nương tử nên lên kiệu rồi.

   Thiện Thủy được đỡ đến hỉ đường, thấy phụ thân và nương ngồi nghiêm chỉnh trong nhà chính, mặt tươi cười rạng rỡ. Nàng cũng cười, được đỡ lạy từ biệt song thân, cúi đầu đội mũ phượng lên, Tiết bên cạnh cõng nàng đưa lên đại kiệu. đường tiến thẳng đến trước cửa Vương phủ rộng mở, ôm Bảo Bình long phượng đoàn tụ xuống kiệu, trong lúc chưa phân biệt được tiếng huyên náo cực lớn ở hướng nào, bị người điều khiển như con rối đón Hỉ Thần, rồi bái thiên địa.

   Thiện Thủy hoàn toàn thấy thế giới bên ngoài khăn phượng. Chỉ khi quan Lễ bộ cao giọng tuyên ‘Phu Thê giao bái’, bị bà mối bên cạnh ấn người cúi xuống lạy, xuyên qua những dãy chuỗi ngọc dưới lớp khăn hỷ, trông thấy dưới vạt áo mãng bào đỏ thẫm là đôi ủng màu đen của nam nhân, bàn chân lớn gần như gấp đôi chân nàng, đứng đối diện trước mũi hài nàng chưa tới tấc.

   Người này, chính là nửa kia của nàng, rất nhanh thôi nàng được vén lên khăn voan.

   Họ từng gặp nhau. Nhưng tại, nàng biết có lẽ vẫn còn chưa biết là nàng.

   Thiện Thủy ôm tâm trạng vô cùng phức tạp mà kỳ diệu được người đưa vào động phòng, ngồi xuống giường hỉ, bên tai là điệu cười đùa của nhóm nữ nhân.

   Nàng biết trong phòng toàn nữ nhân này, nhất định có bốn vị phu nhân tâm phúc từ người thân họ hàng được Vương phủ mời tới, còn có rất nhiều người có lẽ nàng biết, nhưng bắt đầu từ ngày mai biết nhiều hơn nữa, từ đó đối xử khéo léo với thân quyến hoàng tộc và các phu nhân quý tộc. Bây giờ tiếng cười của các nàng đều là thân thiện mà nhiệt tình.

   Chờ thêm lát, nàng nghe có tiếng phu nhân tầm tuổi trung niên cười : "Ối, tân lang rốt cuộc cũng đến rồi, bá nương (vợ bác) ta đây đợi hơn nửa ngày, rất muốn nhìn xem tân nương tử xinh đẹp như thế nào. Mau, mau vén khăn lên !"

   Trong phòng theo thaanh đó rốt cuộc yên tĩnh lại. Thiện Thủy lập tức ngồi thẳng vai lưng, đôi tay để lên hai đầu gối, nghiêng tai nghe tiếng bước chân nam nhân ngày càng đến gần mình.

   Tiếng bước chân vững vàng, nhưng lại tùy ý kiêng kị gì. Đúng là nam nhân ngày ấy để lại ấn tượng cho nàng. Nàng nghe thấy dùng giọng cười tao nhã mà trầm bỗng gọi "Bá nương". Nàng còn đoán vị bá nương kia là phu nhân nhà nào hoặc là vị hoàng thân nào, trước mắt bỗng nhiên sáng rực, khăn voan đầu nàng hề được báo trước bị cây gậy mạ vàng nhàng hất rơi xuống.

   Cứ thế bất ngờ kịp chuẩn bị gì, nàng ngước mắt lên cùng nam nhân trẻ tuổi đứng ở trước người nàng bốn mắt chạm vào nhau nhau.

   Nàng lập tức bắt gặp được kinh ngạc trong đôi mắt tối tăm nhìn xuống của .

   Điều này rất bình thường.

   Nàng biết dáng dấp mình cũng xem như dễ nhìn, hơn nữa hôm nay trang điểm cũng làm ảnh hưởng đến dung nhan của nàng, còn có phục trang hoa lệ làm nền, lộ ra ánh mắt như thế là rất bình thường.

   Nhưng tia kinh ngạc đó trong mắt nhanh chóng biến mất. Khắp phòng các nữ nhân quần áo lộng lẫy ríu rít khen ngợi. Đôi mắt phượng hẹp dài xinh đẹp của hơi híp lại, chỉ trong phút chốc nụ cười tao nhã ở bên môi lúc nãy cũng biến mất, dưới cằm chợt căng cứng, căng đến tạo ra đường cong nghiêm khắc.

   Nghe , nam nhân mà có đôi mắt phượng hẹp dài cùng đôi môi như vậy, thông thường đều là lạnh bạc lại còn rất tự phụ. Lạnh là bên trong, bạc là tướng mạo, cho nên lạnh bạc ý là từ trong ra ngoài, chỗ nào cũng vô tình bạc bẽo.

   Thiện Thủy hơi rũ mắt xuống, thu hồi lại ánh mắt nhìn , kính cẩn mà an tĩnh nhìn chăm chú vào đôi tay mang đầy đá quý lóng lánh của mình. Tay nàng trắng noãn nhắn mềm mại, lúc này để ở hỉ phục đỏ thẫm, rất giống chim bồ câu trắng rũ cánh.

   "Ha ha, tân nương tử giống với người mà trong đầu bá nương ta tưởng tượng. Thế Quân thạt là tốt phúc nha!"

   trong những vị phu nhân tâm phúc hôm nay, Thôi phu nhân của Mục gia cười ngừng, thúc giục: "Nhanh, lấy bầu nậm đến đây!"

   Hỉ nương vội vàng dùng khay sơn đỏ mạ vàng đưa lên đôi bầu nậm dùng sợi tơ đỏ buộc lại, đưa đến tận tay cho Thiện Thủy và người nọ, ngụ ý vợ chồng nhất thể từ đây. ngập ngừng trong chốc lát, rốt cuộc cũng hờ hững nhận lấy, ngay sau đó bị mẫu mình là trưởng công chúa Vĩnh Thái cười đẩy đến bên cạnh Thiện Thủy, ấn vai ngồi xuống.

   "Khó thấy được dáng vẻ này của tân lang. Có lẽ là do tân nương tử quá xinh đẹp, tân lang vui mừng đến nỗi ngây người rồi?"

   Trưởng công chúa trêu ghẹo, lập tức cả sảnh đường cười ầm lên.

   Lại khay nữa đưa tới, đây là đôi rượu giao bôi. Bầu rượu vàng hai tai, cũng có sợi dây tơ hồng buộc rất tỉ mỉ, thắt thành đồng tâm kết. bình trong đó, được đưa vào tay Thiện Thủy.

   Nàng lặng lẽ nhận lấy, giơ lên cánh tay quấn vào cánh tay của nam nhân ngồi bên cạnh, khi nhìn lại họ ở rất gần trong gang tấc.

   Nét cứng ngắc vừa nãy mặt còn, nhưng mặt lại thể ý cười hờ hững có cũng được mà có cũng sao. Chỉ là trong đôi mắt phượng xinh đẹp đó lại nhìn chằm chằm vào hai hàng lông mi dài đậm cong vút của nàng, đôi mắt đen nhánh thoáng chút lạnh lẽo cùng nghi hoặc.

   Cánh tay nàng thể tránh chạm vào . Xuyên qua từng lớp quần áo dày cộm, Thiện Thủy có thể cảm nhận hơi căng thẳng, cơ bắp cánh tay tráng kiện như căng lên.

   Nàng rũ mí mắt xuống lần nữa, đưa bầu rượu vàng đến bên môi, uống hết rượu ngon đến cạn đáy.

   Sủi cảo chúc cho con cháu đầy đàn được đưa tới. Mục phu nhân gắp lên, cười tủm tỉm đưa đến bên miệng Thiện Thủy, Thiện Thủy há miệng ăn vào. Hỉ nương tự nhiên hỏi: "Sinh hay sinh?"

   Thiện Thủy khéo léo dịu dàng : "Sinh!"

   Vì thế cả sảnh đường lại cười ầm lên lần nữa.

   Hôm nay chú rể là Hoắc Thế Quân, dày dạn kinh nghiệm từ thời niên thiếu. Mấy vị phu nhân thân tộc trưởng bối thường ngày khó được có cơ hội trêu ghẹo , giờ phút này tự nhiên bỏ qua. Trong phòng các loại thanh dứt, cuối cùng cao giọng hát chúc ‘Phu thê ân ái, bách niên đồng tâm’, đủ loại quả đủ màu sắc rối rít như mưa ném vào giường hỉ.

   Thiện Thủy mảy may nhúc nhích, nghênh đón cơn mưa quả. Nam nhân ở bên cạnh ngồi cao hơn nàng nửa cái đầu nàng cũng chút sức mẻ.

   Lễ nghi cuối cùng cũng hoàn tất.

   Hoắc Thế Quân đứng dậy, những hỉ quả vừa rơi đùi ào ào rơi hết xuống đất. vị đường tẩu trong hoàng tộc, phu nhân quý phủ Thành Quốc Công trêu: "Chú rể phải quay lại sớm chút, đừng để rượu say hỏng việc làm tân nương chờ động phòng được. . . . . ."

   Hoắc Thế Quân cười , lời nào, trong tiếng cười đùa hi hi ha ha trêu ghẹo của nhóm nữ nhân, cứ thể giẫm lên những hỉ quả rải đầy đất sải bước ra khỏi phòng tân hôn, những chỗ bước qua, hỉ quả ào ào bị nghiền thành bột mịn.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   CHƯƠNG 12

   Sau khi Hoắc Thế Quân rời , các nữ nhân lại vây quanh Thiện Thủy cười đùa. mặt Thiện Thủy vẫn nở nụ cười dịu dàng, để ngoài tai mấy lời đánh giá và trêu đùa, làm tròn bổn phận của dâu được đưa tới Vương phủ.

   Trưởng công chúa Vĩnh Thái là trưởng nữ của thái hậu, hơn 40 tuổi, lấy Trương Hách là hầu ((đứng thứ hai trong ngũ tước) Nghiễm Bình. Ăn mặc sang trọng kín đáo, cũng có đôi mắt phượng được thừa hưởng từ gia tộc, môi tô son đỏ chót, mặc dù cười nhưng kinh ngạc được thể qua ánh mắt. Bà thân thiết ngồi xuống cạnh Thiện Thủy, xoa mu bàn tay nàng, cười : " đúng là lung linh xinh đẹp, sao lại đáng đến thế? Tiếc là biết sớm, nếu biết, ta xin ý chỉ của hoàng huynh, để cháu gả vào nhà ta rồi. Nào đến lượt thằng cháu trai mặt đen kia của ta? Cháu dâu ngoan, về sau thằng cháu kia dám bắt nạt cháu, chỉ cần tìm đến mẫu, mẫu nhất định giúp cháu trút giận . . . . . ."

   Mấy câu này của bà làm mọi người cười ầm lên.

   Mục phu nhân cũng ngang hàng với bà, sợ uy thế, hừ tiếng cười mắng: "Chưa từng thấy mẫu nào như vậy. Tân nương tử vừa tới liền mấy lời dọa dẫm rồi. Thừa lúc còn sớm hay là về suy nghĩ cẩn thận xem ngày mai lúc con bé lạy tạ cho cái gì vào hòm mới tốt." rồi cũng qua bên kia ngồi cạnh Thiện Thủy, nắm lấy bàn tay khác của nàng, cười híp mắt : "Cháu dâu, cháu đừng nghe bà ấy dọa. Ta là thẫm mẫu của cháu. Ta đanh đá bằng bà ấy, sau này cháu có chuyện gì nhớ đến tìm ta."

   Mục phu nhân này có tướng mạo trông phúc hậu, làn da trắng nõn, khuôn mặt tròn tròn hòa nhã, giọng hoà hợp êm thấm cũng giống như khuôn mặt bà. Từ lúc Thiên Thủy bị lấy khăn voan xuống, chỉ thấy bà ngừng nở nụ cười.

   Mục gia cao quý như vậy, là phu nhân chủ mẫu đương gia, tuyệt đối hiền lành như bề ngoài. Thiện Thủy đương hiểu điều này. Nhưng bây giờ nàng cần gì cả, chỉ cần cúi đầu cười duyên, diễn tốt vai tân nương ngượng ngùng là được.

   Hai nữ nhân có thân phận cao nhất trong phòng hoa chúc này đều trêu như vậy, người khác tất nhiên để mình rớt lại phía sau, rất nhanh, chủ mẫu phu nhân của nhà giàu nhất thành là Nam An Hầu Thành Quốc Công, cũng rối rít chuyện với Thiện Thủy. Những người xuất tối nay đều là các nữ nhân trong những gia đình quyền thế giàu có, gia đình chồng phải người trong hoàng tộc Hoắc thị, cũng có quan hệ thông gia với Mục gia.

   Trong phòng hoa chúc này, hầu như tập trung hết những nữ nhân cao quý hiển hách nhất thiên hạ, hơn nữa nếu những nữ nhân phải khác họ với Chung gia, vậy nồi canh toàn vinh hoa phú quý nấu chung với nhau đến bốc hỏa rồi.

   "Mấy ngày trước Thế Du động phòng ta cũng mặt dày làm loạn thế này. phải ta mắt cao miệng nhiều, tân nương tử nhà nó ban đầu nhìn cũng được mắt. Nhưng nếu so sánh với nàng dâu này của Thế Quân, khó tránh khỏi kém mấy phần. Thế Diễm mặc dù còn , chỉ vừa mới 14. Nhưng chờ mấy năm nữa nó thành thân, ta e là đứa cháu dâu đó chưa chắc có thể so được với cháu. Thái hậu rất thương nàng dâu của Thế Du, sáng mai đợi Thế Quân dẫn cháu vấn an Thái hậu, Thái hậu còn thương cháu thấu vào xương sao? Trong mắt đâu còn mấy người già chúng ta nữa?”

   Trưởng công chúa thuận miệng với mọi người.

   Mọi người bị chọc cho cười to, trong tiếng cười, cũng cản được các loại ánh mắt như mũi tên bay về phía Thiện Thủy.

   Thiện Thủy liếc nhìn nhanh qua trưởng công chúa, thấy bà xong rồi, cười khanh khách nhìn mình, làm như chỉ vô tình đùa. Nàng cũng gì, chỉ lại cúi đầu xuống —— ra nàng thể gì. dâu ngồi giường dù bị người khác thế nào, cũng thể mở miệng.

   Hoắc Thế Diễm là Quan Sư quản lý cung Lý Thục phi sinh ra hoàng tử. Bởi vì thực lực Lý gia mạnh, Đức Tông lạnh nhạt với hậu cung, nên hai mẹ con thường ngày cũng được người khác chú ý lắm. Lúc này bị nhắc tới, đám phu nhân tiện thể tán thêm vài câu, Mục phu nhân liếc nhìn Thiện Thủy, ho tiếng, : "Giải tán thôi giải tán thôi. Cả đám người chúng ta mặt dày , sợ Thế Quân vào động phòng lại đuổi chúng ta đấy." xong nắm lấy tay Thiện Thủy, thấy nàng nhìn lại, khẽ mỉm cười với nàng, rồi tự mình đứng lên trước.

   Mọi người thấy bà đầu, cũng tự nhiên rối rít theo. Trưởng công chúa và bà hai người đều nhường đường cho nhau, rồi mới cười cười ra khỏi tân phòng.

   Người vừa , trong phòng chỉ còn nàng với Bạch Quân Vũ Tình nàng mang theo từ nhà mẹ đẻ và mấy ma ma nha đầu khác trong Vương phủ và bà mối. Thiện Thủy lên tiếng bảo hỉ nương và kiểm sinh lui xuống, rốt cuộc cũng bỏ được cái mũ phượng khiến cổ mỏi nhừ xuống.

   Bạch Quân và Vũ Tình vội cùng bước lên giúp nàng gỡ xuống. Lát sau Lâm nhũ mẫu cũng vào, mấy người ngày trước ở Tiết gia giúp nàng dỡ từng thứ nặng nề xuống, lau qua mặt xong, Thiện Thủy thay đổi chiếc áo đơn mặc trong phòng, cùng là loại tơ lụa đỏ thẫm mềm , váy thêu hoa thược dược với hàng Khổng Tước tinh xảo, cả người thoải mái ít. Vì đói bụng cả ngày, hơi ăn hết mấy miếng bánh đậu ngọt xanh biếc, uống thêm nửa bát canh gà đen hầm với táo, còn muốn gắp thêm đĩa chim cút xắt mỏng, đôi đũa bị Lâm nhũ mẫu đứng bên cạnh đánh , giục súc miệng. Chờ súc miệng xong, chưa kịp đưa trà hương bạc hà lên miệng nàng bảo ngậm vào rồi ấn nàng ngồi lên giường được dọn sạch hết những hỉ quả, rồi cùng Bạch Quân Vũ Tình nhanh nhẹn thu vật này nọ xong lui ra ngoài.

   Trong tân phòng yên tĩnh, nến long phượng được thắp lên, ánh lửa đỏ chiếu bừng sách mọi góc trong phòng. Thiện Thủy ngồi ngoan ngoãn được lúc có chút chịu được, liền quan sát căn phòng sau này mình định cư lâu dài. Vừa rồi nghe Vũ Tình lắm chuyện, nghe đây là phòng chính Lưỡng Minh Hiên nơi ở xưa nay của Thế tử trong Vương phủ. Cửa sổ mở ra trước mặt rất là rộng, so với khuê phòng của mình còn muốn lớn hơn gấp đôi, cửa sổ phía Nam rất to, gần như chiếm hết cả mặt tường.

   Nàng thích căn phòng có bố cục thế này. Nhưng vừa mới chân ướt chân ráo đến, những thứ này tới lượt nàng lên tiếng. Nhìn qua cũng tam ổn. Tiếp tục nhìn vòng quanh bốn phía lần nữa, thấy hôm nay đồ hồi môn nhà mình đủ loại to khác nhau lộn xộn lắm rồi, sớm còn nhìn ra hình thể gì nữa. Trong hơi thở bay tới mùi hương ngọt ngào từ cái lò vàng, xen lẫn với hương nến long phượng cháy tràn ra ngoài, nhất thời được đây là hương vị gì, hun đến khi Thiện Thủy có chút thấp thỏm yên, hận thể lập tức bước ra mở cửa sổ, nhưng cũng biết là được. Vì bên ngoài hành lang nhất định có nha đầu với ma ma đứng ở cửa.

   Gió lạnh trăng tỏ xuyên vào Lưỡng Minh Hiên.

   Thiện Thủy yên lặng suy nghĩ về câu vừa mới học được từ Vũ Tình, trước mắt ra gương mặt của nam nhân kia khi cùng uống rượu giao bôi với mình. Gần đến mức có thể đếm được từng sợi lông mi của .

   Đó là lần đầu tiên Thiện Thủy nhìn Hoắc Thế Quân gần như vậy.

   người đàn ông tuổi còn trẻ, da dẻ có màu lúa mạch tự nhiên, dưới mày kiếm là đôi mắt phượng hẹp dài rất đẹp, lông mi đen nhánh mà dày, ở đuôi mắt thậm chí còn hơi vểnh lên. Hợp với chiếc mũi thẳng tắp, đôi môi hơi mỏng, còn có chiếc cằm nhọn hình như những lúc chuẩn bị căng thẳng dùng nó để biểu đạt mình vui. Thậm chí, khi nhếch lên khóe môi lộ ra chút ý cười chế giễu, Thiện Thủy nhớ mang máng khi quay mặt má hình như còn có có lúm đồng tiền nho .

   Vốn nên là mĩ nam hấp dẫn chết người. Chỉ tiếc bị nhìn bằng đôi mắt u ám thấy ánh sáng hoặc bị khẽ cười mỉa lực hút này hoàn toàn mất sạch.

   Chỉ cần là đầu óc bình thường, có ai nguyện ý tới gần kiểu nam nhân khó hầu hạ này.

   Thiện Thủy nhớ lại ánh mắt nhìn mình lần nữa, chắc chắc rằng nhận ra mình.

   Cảnh kế tiếp của đêm tân hôn này, cho dù nàng nghĩ ra đủ loại tình huống và chuẩn bị tinh thần, nhưng vẫn thấy có áp lực.

   Thiện Thủy khe khẽ thở dài hơi, ngón tay lướt qua đệm gấm màu đỏ chót bốn phía thêu năm đám mây ở dưới chỗ mình ngồi, quay đầu lại nhìn cái chăn gấm mềm được gấp gọn đặt cùng thêu trăm con cá chép quẫy đạp, cuối cùng liếc nhìn đôi gối dựa Đan Phượng Triều Dương đối diện nhau. Những thứ này đều là của hồi môn nhà nàng gửi tới, gối dựa còn là tự tay nàng thêu nó. Nhưng bây giờ, nàng nhìn những thứ này, trong lòng lại hơi chột dạ.

   Nàng ngồi lúc lâu, dường như nửa đêm, xem chừng Hoắc Thế Quân cũng sắp về rồi. Rốt cuộc nhịn được, đứng dậy ở trong phòng từ từ xoay người hai vòng. Khi lòng phiền loạn, trong đầu chợt nhớ lại rất lâu trước kia, vị thầy giáo từng dạy nàng tốt nghiệp đại học nửa đùa nửa câu: "Đừng sợ người ta dùng ánh mắt nghiêm nghị nhìn chằm chằm vào chúng ta, cứ nghĩ khi bọn họ về nhà, cũng giống như chúng ta mà thôi. lau từng kẽ chân, thả rắm, còn có thể cởi quần ngồi xổm bồn cầu đọc báo. Tưởng tượng ra mấy dáng vẻ đó của họ, mọi người còn cảm thấy sợ họ nữa ?" (haha ngưỡng mộ lời răn dạy của ông thầy nào đó gê à.

   CHƯƠNG 13

   Hoắc Thế Quân hơi ngẩn ra.

   Màu đỏ tươi rực rỡ trải rộng giường hỉ, y phục đỏ của nàng rơi phủ xuống mặt đất, đôi tay nhu thuận đan xen đặt đầu gối, để lộ ra cổ tay trắng muốt. Gương mặt như đóa hoa sen, đôi mắt long lanh như làn nước mùa Thu. Cười dịu dàng như vậy, giọng mềm mại như vậy, tiếng gọi "Phu quân" kia có thể khiến cho tất cả nam nhân trong thiên hạ nào nghe xong tim cũng đập thình thịch.

   Chính cũng từng gặp rất nhiều nữ nhân khuất phục nịnh hót dịu dàng hơn nước. Thê tử mới cưới của lúc này cũng vậy, nhưng trong lòng lại có lấy nửa phần thương tiếc, ngược lại còn cảm thấy hết sức chán ghét.

   Nữ tử ở trước mặt nam nhân đều làm ra vẻ đáng như vậy, biết lâu rồi. Thuận theo nàng hay phải xem tâm tình của .

   tại chút xíu tâm trạng cũng có.

   lên tiếng hừ lạnh, vẻ u tối trong đôi mắt càng đậm. Tiếp tục bước tới trước nàng, cho đến khi chỉ còn cách nàng chưa tới hai bước mới dừng bước, cúi đầu nhìn nàng chằm chằm.

   Thiện Thủy vốn nghĩ nên làm dịu lại khí giữa hai người trước, dù cũng thành thân, về sau còn là vợ chồng sống với nhau lâu dài. Nàng muốn vừa mới bắt đầu khiến cho quan hệ quá mức căng thẳng, cho nên mới tỏ ra ngon ngọt trước. Cái gọi là đưa tay đánh người cười, lời này rất có lý. ngờ nam nhân này như vậy, lập tức nhanh đến trước mặt nàng rồi đứng lại. Trong phòng vốn có gió, mỗi bước của đến gần, nàng cảm thấy quanh người hệt như sắp có mưa giông. Thấy xanh mặt, lông mày nhíu chặt, dáng vẻ như muốn đến hỏi tội, biết mắt quyến rũ vừa nãy của mình coi như cũng vứt cho người mù rồi, ý cười mặt dần dần biến mất, ngồi thẳng lưng lên giương mắt nhìn , hai người trừng trừng nhìn nhau.

   Ánh mắt cúi đầu nhìn nàng có tức giận và nghiêm khắc, thậm chí giấu giếm chút nào chán ghét ở trong đó.

   "Nếu chàng có lời muốn , cứ ."

   ép gần quá, khiến nàng phải ngước lên mới có thể thấy được mặt .

   lạnh lùng mà khinh miệt nhếch khóe môi, rốt cuộc cũng tặng nàng câu đầu tiên của : "Tiết Thiện Thủy, phụ thân nàng dù có xưng là Nhất Đại Tông Sư cũng quá đáng. Nhưng Tiết gia sao lại có thể dạy dỗ ra người con biết liêm sĩ giống như nàng vậy?"

   Thiện Thủy từ từ đứng lên đón nhận chất vấn và nghi ngờ như độc xà của , trong ánh mắt u ám nham hiểm.

   đứng mặt đất, nàng đứng ở trước giường phần chân có vẽ hoa văn hình con Quỳ ( loại côn trùng có hình dạng giống rồng trong truyền thuyết xưa). Mặc dù vẫn cao bằng , nhưng ít nhất tầm mắt cũng có thể nhìn tới.

   Người đàn ông này phong độ chút nào, cũng biết thương hương tiếc ngọc, ít nhất là làm thế với nàng. Nàng có thể tha thứ cho miệt thị của , nhưng thể dễ dàng tha thứ cho vu oan phụ thân nàng.

   "Ta nên gọi người thế nào mới phải đây? Thế tử gia, Thiếu Hành, hay là. . . . . . Hoắc Thế Quân?" Thiện Thủy nhìn thẳng vào mắt , thản nhiên , "Nếu người thẳng, vậy ta thay người. Quả , người lần trước ở ngoài chùa Phổ Tu mà người nhìn thấy chính là ta. Mắt người thấy ta và An Dương Vương Điện hạ đứng cùng nhau, nhưng tai người hề nghe được ta và gì. Bị vỏ ngoài che mắt, ếch ngồi đáy giếng, tự cho mình là đúng, khí thế bức người. Coi như ta nhìn ra Thế tử gia người là người như vậy. Người chỉ nhìn thấy từ xa, quả quyết cho ta là loại thất đức, thậm chí còn làm ô danh phụ thân ta, người thấy mình có lý sao?"

   Hoắc Thế Quân ngẩn người lần nữa. ngờ nàng ta có thể bắt bẻ lại mình, khi chuyện dáng vẻ lại còn thong thả ung dung đến thế. Trong lòng càng thêm vui, nhưng vẫn cố kiềm nén, trầm giọng : "Nàng cũng nhanh mồm nhanh miệng ăn khéo léo lắm đấy. nam quả nữ ở sau núi, nếu có tư tình, còn có chuyện gì?"

   Thiện Thủy lạnh lùng : "Hơn ba tháng trước, lúc ta cùng mẫu thân ta từ vùng ngoại ô cửa thành phía Nam về nhà đường xe ngựa xảy ra chuyện, đúng lúc Điện hạ vô tình qua nên ra tay giúp đỡ. Ta là tú nữ, phụ thân ta nghe Điện hạ có ý muốn nạp ta, người muốn để ta vào Thiên gia, vì thế đưa ta đến chùa Phổ Tu tạm lánh mặt. Ta ở trong chùa có thói quen leo núi vào sáng sớm, ngày đó xuống núi, ngờ lại gặp Điện hạ lần nữa. Về phần tại sao tới đó, phải chuyện ta có thể kiểm soát được. Khi người thấy ta và ta lại ý của phụ thân. Ý phụ thân ta, cũng là ý của ta. Ta nghe Thế tử từ thông minh hơn người, xin người bỏ thành kiến với cố chấp để suy nghĩ lại xem, nếu ta và Điện hạ có tư tình , cần gì ta phải trốn trong núi chùa? Ở nhà đợi tuyển tú là được. Những gì cần ta rồi. Người tin, ta cũng thể gì hơn. Chỉ có điều người cần nên hiểu . Trong mắt người ta có vô sỉ thế nào cũng ngại nhưng phụ thân ta sống thanh bạch trung lương, cả cuộc đời lừa dối ai, người được xấu phụ thân ta." Nàng hơi hất cằm lên, đón nhận ánh mắt của , lại lại ràng từng chữ từng chữ: "Thế tử, phụ thân ta là thầy dạy ở Thái Học, người từng được ông ấy dìu dắt, hơn nữa chính miệng thiên tử từng khen lòng ông đầy ánh sáng. Người vấy bẩn thanh danh của ông ấy như thế, vậy người để bản thân mình ở đâu, rồi còn đặt thiên tử ở chỗ nào?"

   Hoắc Thế Quân nhìn nàng chằm chằm trong chốc lát, vẻ mặt ngừng thay đổi. Rốt cuộc, tức giận vừa rồi trong mắt dần dần biến mất, nhưng hiểm lại càng nhiều hơn trước, nhàng lui về sau bước, đường cong gương mặt trở nên nhu hòa hơn, đáng tiếc cũng là cười châm biếm: "Xem ra Thế tử phi ta cưới phải là nhân vật đơn giản đây. Ngoài An Dương Vương, ta nghe tiểu công tử Chung gia cũng từng muốn cầu hôn? Hoắc Thế Quân ta hôm nay có thể lấy được nàng, đúng là rất vinh vạnh rồi."

   Thiện Thủy nhận thấy lúc này giống như con nhím khổng lồ, cứ cố tìm cách đâm người khác. muốn cãi nhau với . Dù sao lời mình nên đều rồi, liếc nhìn thoáng qua , lạnh nhạt : "Thế tử khỏi cần dùng khí thế bức người đó. Ta dĩ nhiên biết người lấy ta cũng phải là ý của mình. Nhưng hai chúng ta bây giờ cũng bị trói vào nhau thế này, dù người có vừa ý nữa, cũng phải đối mặt với cuộc sống này phải ? Hôm nay mệt cả ngày rồi, bây giờ ta rất mệt, Thế tử người ắt hẳn cũng mệt rồi, hay là nghỉ trước . Có lời gì, để sau tiếp cũng muộn. Cả đời lận mà, rất dài đấy. . . . . ."

   Thiện Thủy dứt lời liền ngồi lên giường hỉ, khom lưng cởi ra đôi hài đỏ thẫm thêu Tịnh Đế Liên (hai hoa sen mọc cùng gốc), leo lên giường thu dọn trang sức và chăn mềm dư lại, rồi đôi hài lệch xệch đến trước cái rương thêu hoa mẫu đơn nở, đứng trước cái rương đóng chặt, hai tay nàng lại mở ra được, liền quay đầu nhìn về hướng Hoắc Thế Quân vẫn còn đứng bất động : "Tới đây, giúp ta mở cái rương ra."

   Hoắc Thế Quân làm ngơ bỏ ngoài tai, chỉ thờ ơ đứng nhìn.

   Thiện Thủy thấy nhúc nhích, đành phải tự mình quay lại thả xuống đống chăn đệm lên giường rồi qua mở rương ra, ôm mọi thứ lại cất hết vào, lúc này mới leo lên giường, để ý cũng hỏi han đến , mặc luôn triều phục nằm xuống.

   Nàng mệt là . Bụng rỗng bị dày vò suốt ngày, thấp thỏm chờ nửa đêm, cuối cùng lại đấu khẩu với nhím trượng phu trận. Bây giờ được nằm lên chiếc giường mềm mại cảm thấy vô cùng thoải mái. Nhưng cũng dám thả lỏng hoàn toàn, vì sau lưng còn có người đứng nhìn mình chằm chằm.

   Nàng hơi nhắm mắt giả vờ ngủ, lát sau nhận thấy giường chợt lún xuống, mở mắt quay đầu lại nhìn, ngờ thấy dùng chân đạp lên giường, cúi người nhìn nàng đầy hung tợn, khí thế như bị núi Thái Sơn đè lên.

   Mới đêm đầu tân hôn trở mặt với trượng phu quả đây phải là ý muốn của Thiện Thủy. Vừa rồi chẳng qua là chịu được vu oan cho phụ thân, mới lại. tại thấy như vậy, thể nào cũng dễ buông tha mình đâu, nghĩ tiếp theo nên thế nào khiến hạ gai nhím xuống để đêm tân hôn được trôi qua bình yên, chợt nghe cười lạnh mở miệng : "Nghe ý trong lời nàng vừa , nàng gả cho ta cũng là ngoài ý muốn? Như vậy, tức là Tử Trân có ý với nàng, nàng cần gì phải giả vờ từ chối, rồi miễn cưỡng vào cửa nhà ta, khiến cho huynh đệ ta gặp nhau phải thấy gượng gạo?"

   Thiện Thủy thầm than trong lòng.

   Nam nhân này cứ thích chui đầu vào ngõ cụt, sao còn cố chấp đáng sợ hơn cả phụ nữ thế?

   Thiện Thủy suy nghĩ chút, từ từ ngồi dậy, nhìn gương mặt cứng ngắt của , mỉm cười : "Thế tử, nếu người hỏi đến vấn đề này, vậy chúng ta cứ thẳng để trong lòng về sau còn thắc mắc nữa. Dù là người hay là An Dương Vương Điện hạ, vốn đều là tai to mặt lớn Tiết Thiện Thủy ta thể chạm vào. Chỉ là thế thường hay khó lường, con người lại càng thân bất do kỷ. Ta có thể vào được cửa chính Vương phủ nhà người, là Tiết Thiện Thủy ta vinh hạnh mới đúng. Về sau ta làm đúng trách nhiệm của mình, sinh con cho người, nuôi dưỡng chúng. Người lấy vợ cũng phải xuất phát từ tình . phải là giống nữ nhân như ta sao? Chúng ta sau này tôn trọng nhau, làm hết trách nhiệm của mình. Nếu tốt số, chừng còn sống đến đầu bạc răng long. Như vậy phải rất tốt sao? như vậy, người thấy vừa lòng ?"

   Thiện Thủy nhận ra, hẳn là vừa lòng. Nhìn chằm chằm nàng gì, chân mày càng nhíu chặt hơn.

   "Ta rất mệt, ta nghỉ trước."

   Thiện Thủy muốn đấu mắt với , ngáp hơi rồi nằm xuống. lát sau chợt nghe đứng sau lưng lạnh lùng : " phải là nàng sinh cho ta con nối dõi sao? Đêm tân hôn nàng hầu hạ trượng phu của mình như vậy?"

   Thiện Thủy quay đầu lại, thấy khoanh chân ngồi ở cạnh ngoài giường hỉ, mặt thối. Do dự chốc lát, đành phải ngồi dậy lần nữa, bước qua ngồi quỳ trước mặt , đưa tay đến cởi thắt lưng bên hông .

   Thắt lưng được nới lỏng sau đó hỉ phục đỏ tươi và thắt lưng bằng lụa vàng dày người nam nhân được cởi ra, quần áo trong cũng bị cởi , để lộ ra cơ thể màu đồng mạnh mẽ, vai rộng eo gọn, nến đỏ chiếu xuống, làn da như được quét lên lớp dầu thông mỏng.

   Đầu ngón tay Thiện Thủy sượt qua da thịt , hơi lạnh đầu ngón tay nhất thời cảm nhận được nhiệt nóng của người. Có lẽ vừa rồi uống nhiều rượu lại còn tức giận nên mới như vậy, chứ phải vì nguyên do gì khác.

   bị cởi sạch ở phía dưới chỉ còn mỗi cái khố màu đen, những vẫn ngồi khoanh chân hề nhúc nhích, chỉ dùng đôi mắt đen và lạnh sâu sắc nhìn chằm chằm nàng, giống như thưởng thức ngượng ngùng và căng thẳng càng lúc càng thể giấu được của nàng, mặt thậm chí dần dần nổi lên cái vẻ khoan khoái đầu tiên từ khi vén khăn voan của nàng lên.

   Thiện Thủy liếc nhìn rồi rụt tay lại, chuyển sang cổ áo mình, cởi ra chiếc áo tơ lụa mềm mại rất nhanh, rồi cởi tới cái yếm thêu hoa Bảo Tương mẫu đơn, tiết khố (như quần lót đại ) cuối cùng cũng cởi ra luôn, mặc kệ cả người hoàn toàn còn mảnh vải cứ thế nằm xuống nhắm hai mắt lại.

   Thời điểm nàng làm việc này, trong lòng bởi vì căng thẳng nên có hơi run, nhưng tay lại hết sức lưu loát hề có chút ngượng ngập.

   Nàng nhận thấy, tên nam nhân ở trước mặt này có lẽ bị ngộp rồi, bụng tức giận có chỗ trút, tại chỉ có thể vô sỉ mà dùng cách này để trở về với thói quen cao cao tại thượng của .

   Nàng dĩ nhiên là muốn ngủ cùng . Coi như muốn ngủ với nàng, nhất định sớm muộn gì nàng cũng phải ngủ với . Gả làm Thế tử phi Vương phủ, sau này cho dù nàng có chết, cũng chỉ có thể chết trong cánh cổng này. Như mẫu thân Văn thị , chỉ có sinh hai ba đứa con trai, nàng mới đứng vững được. Nàng biết như vậy rất bi ai, nhưng còn cách nào khác. Đây là cách trực tiếp nhất, cũng là cách tốt nhất để bảo vệ mình.

   Nàng có thể quan tâm ở bên ngoài cùng ong bướm sinh con cho , nhưng có nghĩa là có thể trêu đùa nàng. Giữa phu thê, phải là chuyện đó sao? có giới hạn của , nàng cũng thế. Cho nên dứt khoát cởi hết quần áo người nằm xuống.

   Nàng tin còn có thể thờ ơ như vậy.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   CHƯƠNG 14

   Tất cả những gì vừa xảy ra là nằm ngoài suy đoán của Hoắc Thế Quân. thực tế, trong cơn say nhen nhóm tức giận bước vào tân phòng, nằm mơ cũng ngờ kết quả chính là bị miệng lưỡi sắc bén của nàng đến chống đỡ được, thậm chí im bặt luôn, biết nên tiếp thế nào.

   vô cùng thích nàng.

   Nhất là màn vừa rồi, nàng dửng dưng cởi hết quần áo ở trước mặt , cứ như vậy nằm thoải mái giường trong tầm mắt của . . . . . .

   phải thích nhìn nữ nhân khỏa thân, nhưng thể chấp nhận kiểu cách này của nàng, thậm chí gần như thể tin.

   Nhưng dù có thích nữa, vừa ý về tư cách của nàng, nhưng lúc này nhìn thấy hình ảnh dáng người ngọc ngà nằm giường gấm đỏ thẫm, vẫn chuyển được ánh mắt.

   nam nhân bình thường, cũng lâu chạm vào nữ nhân, huống chi bây giờ là đêm động phòng của , là đương nhiên có thể muốn nàng bất cứ lúc nào.

   Mắt thoáng chuyển sang u ám, bàn tay đưa lên thám hiểm khoác lên eo nàng. Nơi tay vừa chạm vào mềm mại mà trơn mượt, giống như chỉ cần dùng sức chút thôi là có thể cắt đứt vòng eo nàng.

   Bàn tay to lớn tiếp tục từ từ di chuyển lên phía , đến khi chạm đến nụ hoa nhô lên trước ngực nàng mới dừng tay lại.

   Vẫn là cơ thể của thiếu nữ, nở nang đẫy đà giống như người phụ nữ thành thục lẳng lơ. Vòng eo mặc dù vô cùng lả lướt, nhưng chấm nơi bầu ngực lại như nụ hoa ngượng ngùng vừa hé nở, trơn láng mịn màng đến mức chỉ muốn nắm giữ chặt lấy. Tay vừa đặt lên, cần tốn chút công sức nào nắm trọn trong lòng bàn tay.

   nhận thấy cơ thể nàng căng thẳng, làn da thịt bị chạm vào cũng nhanh chóng nổi lên tầng lớp da gà, đôi mắt vẫn nhắm rất chặt nhưng hàng lông mi dài vẫn ngừng run run, hai má còn hơi ửng đỏ như quả hồng đào, dáng vẻ như rất thẹn thùng xấu hổ. Thế nhưng lại bị dáng vẻ này khơi dậy hứng thú, thậm chí còn muốn tiếp tục trêu đùa nàng. Trong lòng vừa nghĩ, bàn tay bao trọn bầu ngực nàng lập tức buông ra, đổi lại dùng ngón vê vê hạt đào xinh trước ngực nàng.

   Thiện Thủy cảm giác bàn tay nóng rực của lan sang cơ thể mình, mặc dù tự nhủ với mình là phải thả lỏng, nhưng cơ thể vẫn nghe theo lời mà căng lên, áp chế xuống kích động ý nghĩ muốn hất bàn tay ra mà cố gắng nhẫn nhịn. Khi thấy ngón tay thô ráp của như ác ý trêu đùa chỗ mẫn cảm của nàng nàng rốt cuộc chịu được cả người rợn cả tóc gáy, chợt bừng mở mắt ra định hất tay ra khỏi người, bỗng nhiên thấy người có thêm sức nặng khác, giống như quả núi bổ nhào đè lên người nàng, Thiện Thủy chuẩn bị đột nhiên bị cơ thể nặng nề của đè lên đến nỗi phải bật lên tiếng rên rỉ.

   Mặt ở ngay phía người, cách nhau hơn nửa khuỷu tay, có thể ngửi thấy được mùi rượu nồng nặc người . Nhìn thấy ánh mắt u ám vẩn đầy mùi vị tình dục của nhìn mình, đối diện với khuôn mặt nam nhân tuấn tú này, Thiện Thủy phát mình hề cảm thấy chán ghét.

   Hoàn toàn là dáng vẻ của cao thủ tình trường.

   Nhịn xuống, nhịn xuống, cứ coi như là mượn giống, chỉ mượn giống của thôi. . . . . .

   Lúc Thiện Thủy vẫn tự nhủ với chính mình chợt thấy cúi đầu như muốn hôn miệng mình, nàng theo bản năng nhanh chóng nghiêng đầu sang bên.

   Môi sượt qua vành tai nàng, rơi xuống khoảng .

   ngẩn ra, sắc mặt trầm xuống, bỗng nhiên lấy tay xoay mặt nàng lại, bắt nàng phải đối diện với , cúi đầu xuống muốn tóm lấy cái miệng nhắn đỏ tươi trơn bóng kia. Thiện Thủy dùng sức tránh lần nữa nhưng đầu lại bị dùng hai tay giữ lại, động đậy được, mắt thấy đôi môi nồng nặc mùi rượu của sắp áp xuống tới, dưới tình thế cấp bách bật thốt lên: "Xin người thương xót nhanh lên chút . Ta thích hôn miệng với người đâu!"

   Lời kia vừa thốt ra, Thiện Thủy lập tức thấy hối hận.

   ra để tránh hôn , còn có cách khác, nhất định phải đánh thẳng vào mặt như vậy. Nhưng hành động ngang ngược vừa rồi của khiến người khác thấy phiền chán, dưới tình thế cấp bách mọi công sức cố chịu đựng của nàng cứ thế trong phút chốc mất sạch.

   Nàng thấy lập tức ngước cao đầu lên, sắc mặt đỏ lên, thở hổn hển nhìn chằm chằm vào mình, ràng là thẹn quá hóa giận đây mà, còn tệ hơn chính là tay vẫn để ở cổ nàng, sức lực chợt gia tăng, cổ nàng bị bóp đến thở được.

   "Ta. . . . . ." Thiện Thủy cố gắng cứu lấy mình, vội vàng nhìn giọng giải thích, " ra ta có ý đó. Chỉ là người nặng vậy, ép ta đến nỗi thở được nữa. . . . . ."

   Nàng còn chưa hết, chợt thấy cổ được thả lỏng, thân thể cũng hơn, lật người xuống, nắm lấy mớ quần áo vừa cởi ra bên cạnh nàng mặc vào lại.

   Thiện Thủy vội kéo chăn che kín thân thể mình, thấy xuống giường lại còn mang giày vào, vội vàng kêu lên: "Người định đâu?"

   Hoắc Thế Quân cũng biết tại sao mình phải như vậy.

   Động phòng hôm nay xảy ra đủ chuyện, tất cả đều là những việc lường trước được.

   nghĩ có thể là do mình uống quá nhiều, đầu óc có chút hồ đồ rồi nên mới có thể dây dưa với nữ nhân mặt mày đáng ghét miệng lưỡi bén nhọn lâu như vậy. Cuối cùng thậm chí khi bị quỷ thần xui khiến muốn hôn nàng nàng hề nể mặt mà cự tuyệt.

   Trong nháy mắt đó muốn bẻ gãy cổ nàng. Hiển nhiên cuối cùng vẫn có ra tay, nhưng tất cả hăng hái lúc đầu đều mất sạch.

   Bây giờ nhìn thấy gương mặt này, trong lòng bộc phát chán ghét, chỉ cảm thấy ở lại thêm khắc nữa thôi cũng thể chịu được nữa, thế nên mới đứng dậy tính . Nghe nàng ở phía sau hỏi tới cũng lười phản ứng lại, sải bước nhanh ra cửa.

   Thiện Thủy hiểu ra, muốn trốn bỏ lại nàng mình trong đêm tân hôn.

   Quá hoang đường, có ai làm chuyện như vậy? Nhưng bây giờ nàng gặp phải rồi. Nếu tân lang cứ thế mà , ngày mai Tiết gia nàng trở thành chuyện cười lớn ở Lạc Kinh.

   Thiện Thủy thấy bóng lưng sắp qua khỏi bức bình phong ‘Tứ Quý’, giọng quát : "Người đứng lại đó cho ta!"

   Hoắc Thế Quân rốt cuộc dừng bước, từ từ quay đầu lại.

   "Người định đâu?"

   Thiện Thủy ngồi giường lấy chăn bọc người lại nhìn hỏi lại lần nữa.

   nhìn khuôn mặt nhắn của nàng xị ra, mặc kê quan tâm : "Ở trong tân phòng này khiến trong người thấy thoải mái, ta ra ngoài hít thở khí."

   Thiện Thủy nhìn vẻ mặt , biết phải dọa mình.

   Trước đêm nay, tất cả những ấn tượng về hầu như nàng đều là nghe được từ bên ngoài và cái lần vô tình gặp mặt đó. Đêm động phòng lúc này qua nửa đêm rồi, cùng lắm cũng chỉ cho nàng có cơ hội để biết được bản chất của tên nam nhân này mà thôi.

   Nàng nghe thời niên thiếu làm việc ương ngạnh toàn theo ý mình, thường bị người khác lên án, thậm chí còn bị bẩm báo ngự tiền, chẳng qua cũng bị cưỡng chế cho có, hoặc là bị dạy dỗ cho trận, cuối cùng cũng chẳng giải quyết được gì.

   Hôm nay nàng nhìn được bản lĩnh của .

   Xem ra là muốn bỏ mình ở đây trở lại rồi. Dĩ nhiên có chỗ để , nhưng nàng chịu nổi trò cười này.

   Thiện Thủy dõi theo , : "Thế tử, người muốn lúc nào cũng được, nhưng đêm nay được. Ta biết người thích ta. Nhưng dù vui, đêm nay người cũng nên ở tân phòng này, bất cứ giá nào ta cũng cho người ."

   Lông mày Hoắc Thế Quân hơi nhướng lên, cười như cười : "Ta nhất định phải sao?"

   Thiện Thủy buông cái chăn bọc cơ thể mình ra, lấy cái áo đỏ bao lấy cơ thể mình cách qua loa, bước xuống giường mang hài lẹp xẹp đến trước hộp thêu may vá lấy cây kéo ra đưa lên tới gần cổ họng mình. Thấy lông mày nhíu chặt hơn, cằm cũng căng cứng ra, biết nổi giận rồi. Quả nhiên nghe lạnh lùng : "Ta còn tưởng nàng muốn làm gì. Hóa ra là muốn tìm cái chết. Nữ nhân quả nhiên rất buồn cười, cho rằng như vậy là có thể ép buộc được nam nhân."

   Thiện Thủy cũng lạnh lùng : "Thế tử, người từng nhìn thấy nhiều nữ nhân muốn tìm cái chết, đương nhiên sợ ta với cây kéo này. Ta chỉ muốn cho người biết, nếu người dám ra khỏi cáh cửa này bước, ta tuyệt đối sống đến sáng mai đâu. Người cho Tiết gia thể diện, ta cũng để Vương phủ này của các người sống yên ổn đâu!"

   Trong nháy mắt sắc mặt Hoắc Thế Quân chuyển sang xanh mét, Thiện Thủy để có thêm hành động gì, lập tức hòa hoãn giọng lại, tiếp, "Ta biết người từ trước đến giờ toàn làm theo ý mình, hề coi người khác ra gì. Người có thể kiêu ngạo như thế, đó là do người được ông trời ưu ái ban cho bản lĩnh, ta rất hâm mộ. Ai chẳng muốn làm việc theo ý mình? Nhưng phải có quy củ và thể diện, lúc cần làm nên làm. Người sống ở đời này, cũng phải sống cho mình mình. Ta được người thích, sau này người lạnh nhạt với ta thế nào cũng được, ta oán hận câu. Nhưng đêm động phòng này, nếu người bỏ như vậy, người muốn đẩy Tiết gia ta đến chỗ nào? Phụ thân ta về sau có mặt mũi nào mà lên triều gặp mặt đồng liêu? Dù người để ý đến ân sư ngày xưa của mình, người cũng nên nghĩ chút về luân thường quân thần. Hôn này vốn là phụng theo ý chỉ. Nếu người cứ ngược như vậy, chính là tát cái vào mặt bá phụ hoàng thượng của người, quét luôn mặt mũi của Thiên gia. Cho nên Thế tử, trước khi ra khỏi cửa xin người hãy suy nghĩ cho kỹ, nên nghĩ lại chút. Dù sao chúng ta cũng phải là kẻ thù ngươi sống ta chết, chuyện trong phòng này ta thấy hay là chúng ta nên đóng cửa lại thương lượng với nhau hay hơn, cần gì truyền đến tai mọi người để người ta đàm tiếu sau lưng mình. Người thử xem?"

   Đôi mắt phượng của Hoắc Thế Quân hơi híp lại, sắc mặt rốt cuộc dần dần bình tĩnh lại. Thong thả từ tốn tới chỗ nàng, lúc đứng trước mặt nàng, thấy tay nàng vẫn còn nắm cây kéo để trước cổ họng, ngực nhấp nhô phập phồng. gì chỉ hừ tiếng rồi đưa tay lấy lại cây kéo trong tay nàng, ném văng ra xa tới góc bàn, mới lạnh lùng : "Được rồi, nhiều đến kịp thở như vậy. Quả nhiên là người của Tiết gia, đọc nhiều sách đến miệng lưỡi sắc bén y hệt như cầm lấy thanh binh khí bổ lên đầu ta vậy." xong tự mình bước đến giường, Thiện Thủy nghe sau lưng loạt tiếng xột xoạt, quay lại nhìn thấy cởi áo ngoài để lên giường.

   Thiện Thủy thở phào nhõm, lúc này trong lòng vẫn còn thấy căng thẳng tim đập liên hồi, sau lưng như có cả lớp mồ hôi ướt đẫm. Thấy tên nam nhân vui buồn thất thường này hồi tâm chuyển ý ngồi lên giường, vì thế cũng bò theo lên giường, để nguyên y phục nằm xuống bên cạnh chỗ ngồi.

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :