BA CON UYÊN ƯƠNG, MỘT ĐÔI LẺ-Tác giả THỊ KIM

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   chương 25
   Giang Thần thở dài, buồn bã : “Tiểu Mạt, ta rất hiểu tính tình muội. Lúc này trái tim muội mọc thêm hai cánh, chỉ muốn bay như mũi tên, nhưng muội ngại tình lý đạo đức nên cảm thấy nên gặp . ra muội cần cảm thấy áy náy với ta. Vốn dĩ hôn ước này cũng phải muội cam tâm tình nguyện, chỉ là cơ duyên xảo hợp nhầm dương sai mà thôi. Vì lẽ đó, ta hy vọng ràng buộc của tờ hôn ước khiến muội còn là tiểu Mạt trước kia, ta càng hi vọng vì ràng buộc bởi hôn ước mà muội mới nảy sinh áy náy với ta.”

   “Con người muội rất giống sư phụ, quy củ đoan chính, đại cục làm trọng, nghĩ cho người khác trước, ý nghĩ bản thân gạt qua bên, cố được cố, cố được bỏ.”

   Đây là lần đầu tiên với ta những lời nghiêm túc như thế, ta chưa từng cẩn thận nghĩ về bản thân, cũng biết trong lòng mình lại là như thế.

   “Nếu muội ích kỷ chút, lớn mật chút, khôn khéo chút, muội và Vân Châu có nhiều trắc trở hiểu lầm như vậy. Nhưng nếu muội ích kỷ, lớn mật, khôn khéo, phải là tiểu Mạt mà ta biết, cũng khiến ta và Vân Châu động lòng.”

   “Muội thường khiến ta nghĩ đến sóc cây, khe suối trong núi sâu, đóa sen trong đầm, giọt sương lá sen. Có lúc ngây ngô khờ dại đến mức người khác phải nghiến răng, có khi lại thấu hiểu đến mức người khác phải hổ thẹn. Cho dù ta luôn trêu chọc, muội cũng ghi hận, chớp mắt là cười với ta, có tâm tư. Trong Tiêu Dao môn có ai quý muội, đáng tiếc, trong mắt muội chỉ có người.”

   Ta im lặng lắng nghe Giang Thần trải lòng, cổ họng đau nhức nhối, thể được tiếng nào.

   “Ta đưa muội gặp , là lòng thành ý, phải trái với lương tâm. Mặc dù ta tự phụ kiêu ngạo, nhưng cũng ỷ bản thân là người đàn ông lòng dạ rộng rãi, nếu chỉ điều này cũng bỏ qua được làm sao xứng với muội?”

   thủ thỉ tâm , như “mưa xuân gác đêm nghe vắng, đình Trầm muôn vẻ dựa hiên chơi”. Mỗi từ mỗi tiếng như khắc lên dấu triện, rồi lại dùng bút nhúng sao chép, khắc sâu ràng.

   Lòng ta bắt đầu thở dài nặng nề, thể nào đè nén, thấp giọng : “Giang Thần, huynh đừng nữa.”

   “Tiểu Mạt, đến giờ rồi, thôi.” cầm tay ta, lòng bàn tay khô ráo mát mẻ, còn nóng ẩm lúc ban chiều.

   Khi kiệu dừng trước Khởi Nguyệt Lâu, Giang Thần đỡ ta xuống kiệu, dịu dàng : “Ta ở dưới này chờ muội.”

   Ta hít sâu hơi, chậm rãi bước lên cầu thang.

   Trước cửa Khởi Nguyệt Lâu là hàng đèn lồng đỏ treo cao, rọi sáng như trăng. Ta đứng dưới hành lang kiềm chế được quay người lại để nhìn.

   Giang Thần lẳng lặng chắp tay đứng đó, nhìn ta tha thiết.

   Trong ánh nến vàng, vẻ mặt bình tĩnh, thái độ ung dung, như tiểu lâu nhìn minh nguyệt, núi xuân ngắm mây trôi, chỉ có điều ta trong lòng có được bình thản thế , bàn tay giấu sau lưng kia nhất định nắm chặt thành quyền.

   Ta xoay người sang chỗ khác, chủ quán tiểu nhị nhiệt tình chào đón: “Mời nương vào trong, biết nương mấy người?”

   “Ta đến tìm người, hẹn ở Thư Nhã Các.”

   như hiểu ra, vội : “A, Vân đại nhân có dặn, tiểu nhân biết. Mời nương lối này.”

   Ta theo lên tầng hai, mực tới, ta yên lặng theo sau, tim bắt đầu đập loạn.

   Vân Châu, muốn với ta điều gì? Nếu gì đấy, ta biết phải làm sao?

   Tiểu nhị gõ cửa: “Vân đại nhân, người ngài chờ tới.”

   “Vào .”

   Bên trong vang lên giọng trầm thấp, ta ngẩn ra, đấy phải giọng của Vân Châu, mà có phần giống giọng của cha là Vân Tri Thị. Hôm nay tại lầu Trích Tinh, ta nhìn thấy ông ấy nhưng nghe được tiếng, nhiều nhặn gì nhưng có thể là ấn tượng khắc sâu.

   Cửa mở ra kẽo kẹt.

   người đàn ông gần năm mươi tuổi đứng trước cửa. Phong thái phú quý, tướng mạo tuấn vĩ, uy vũ mà mất nho nhã, mày kiếm mắt sao, mạnh mẽ nhưng oai phong.

   là Vân Mạt đúng ?”

   Ta bối rối gật đầu, biết gì cho phải, ta chưa bao giờ nghĩ người hẹn gặp mình lại là Vân Tri Thị!

   Ông ấy gật đầu: “Lại đây, ngồi chuyện với ta.”

   Ta thấp thỏm vào, ông ấy thuận tay đóng cửa, chỉ vào cái ghế: “Ngồi .”

   Ta lo lắng ngồi xuống. Ông ấy vén tà áo ngồi xuống đối diện, cầm bình trà, rót chén trà nóng đặt trước mặt ta.

   Ta vội vàng thấp giọng cảm ơn, kiềm chế được căng thẳng bất an, ông ấy hẹn ta đến đây là để làm gì?

   Ông ấy im lặng đánh giá ta vài lần, ánh mắt lấp lánh, sắc bén như dao. Ta nghi hoặc bất an, biết ông ấy tìm ta có lý do gì. Nếu ông ấy chặn đứng được tâm tư của Vân Châu, ngăn cản việc ban hôn. Giờ phút này tìm gặp ta, hình như là việc hơi vô nghĩa.

   “Hôm nay tìm , là muốn kể mấy chuyện cũ từ vài chục năm trước.”

   Chuyện cũ? Lòng ta căng thẳng cách hiểu nổi, dự cảm lành, chuyện cũ này hẳn là có liên quan đến ta và Vân Châu.

   “Năm đó, tổ phụ (ông nội) ta theo Cao Tổ hoàng đế giành thiên hạ, hy sinh tại Phúc Kiến. Sau khi Cao Tổ đăng cơ, truy phong tổ phụ ta là Viễn Chí Tướng quân, tập tước chức Phúc Châu Thủ Bị Chỉ Huy. Đại bá ta đến năm bốn mươi tuổi vẫn có con trai, nhận ta làm con thừa tự để tập tước. ngờ, đến năm ta mười bốn tuổi, đại bá lão niên đắc tử, sinh hạ Nhị đệ của ta là Tri Phi. Tri Phi thiên tư thông minh, cả nhà ta coi như châu ngọc, ta cũng rất thương đệ ấy, bởi vì chức Thủ Bị Chỉ Huy mà ta thừa kế vốn phải là của của đệ ấy.”

   “Lúc đấy tình thế trong triều yên, bắc có Nữ Chân, nam có giặc Nhật. Thích Xung tướng quân cùng Viễn Chiếu đại sư đánh Nữ Chân, ta ở Phúc Kiến trừ quân phiến loạn. nam bắc, mỗi người nổi danh phương. Thế nhân xưng tụng là thương pháp đệ nhất, ta là kiếm pháp đệ nhất. Ta và tuy chưa gặp mặt nhưng là hùng đồng cảm. Ngày đó từ Bắc Cương quay về Chiết Giang, ta đặc biệt cùng Nhị đệ Tri Phi tới thăm hỏi, muốn cùng luận bàn chút. Lúc đấy, hai người chúng ta công phu tương đương, nhưng binh khí của lại chiếm thế thượng phong, bởi vì kiếm ngắn thương dài. Sau khi luận bàn, ta chợt nảy ra ý nghĩ.”

   Ông ấy nhấp chén trà, lại : “Giặc Nhật có thói quen sử dụng trường đao, trường đao là bắt nguồn từ Đường đao, từ những chuyến sứ thời Đường mà truyền đến Nhật Bản, thay đổi cải tiến cán cầm, tăng thêm uy lực. Giặc Nhật hung tàn, lại chiếm ưu thế binh khí, rất khó tiêu diệt, dưới trăm võ sĩ dám tiến qua biên giới giết cả ngàn quan binh của ta. Phía ta có thứ vũ khí nào đủ khả năng đối phó với trường đao của Nhật, trường thương có thể tấn công nhưng khó mà phòng thủ, lúc thực chiến ở thế hạ phong. Sau khi tỷ thí cùng Thích Tướng quân, ta nảy ra nguyện vọng, nếu có thể kết hợp binh khí dài ngắn, binh sĩ phối hợp với nhau, trường thương tiến công, đoản kiếm hoặc đoản thương phòng thủ, nhất định có thể chiến thắng quân địch. Lúc đấy ta liền nghĩ tới Trọng Sơn kiếm pháp nổi danh giang hồ, còn gọi Uyên Ương kiếm pháp. Bộ kiếm pháp gia truyền này thiên hạ vô song, phối hợp vô địch. Nếu có thể tìm được nó, chọn ra bộ trận pháp thích hợp cho quân đội, vậy quả là công lao .”

   Nghe đến mấy chữ Trọng Sơn kiếm pháp, lòng ta liền căng thẳng, chuyện cũ này quả nhiên có liên quan đến ta.

   “Sau khi Tri Phi biết tâm của ta, xung phong thay ta tìm bộ kiếm pháp kia. Ở Tiêu Dao Môn đệ ấy có hai người bạn tốt, vị là Giang Thụy Dương, vị là Thạch Cảnh. Bộ kiếm pháp kia là của gia truyền của nhà Giang Thụy Dương”

   Giang Thụy Dương? Tim ta giật thót, chẳng lẽ… là phụ thân của Giang Thần?

   ngờ, Giang Thụy Dương với đệ ấy, hai mươi năm trước bộ kiếm phổ bị đánh cắp, đến nay tung tích . Ta huy động các mối quan hệ, mất ba năm ròng rã, bỏ ra số tiền lớn mới nghe ngóng được tin, Trọng Sơn kiếm pháp có thể là bị Kim Ba Cung đánh cắp. Kim Ba Cung là tà giáo giang hồ, đội trời chung với chính phái. Chuyên môn sử dụng ám khí, hạ độc, bẫy rập. Quanh Kim Ba Cung có vô số bẫy ngầm, dường như chưa có ai vào mà toàn thân trở ra. Tri Phi trẻ tuổi khí thịnh biết nông sâu, cùng Thạch Cảnh nửa đêm thăm dò Kim Ba Cung. Kết quả, hai người bị bắt. biết lý do gì con Cung chủ là Mộ Dung Tiếu lại thả bọn họ về. Tri Phi đối với nữ Mộ Dung Tiếu kia nhất kiến chung tình, Mộ Dung Tiếu vô tình với đệ ý, ưa ra mặt, lại càng chịu giao Trọng Sơn kiếm pháp ra. Tri Phi tâm cao khí ngạo, si mê nữ kia đến cuồng dại, nhất thời xúc động, làm chuyện gạo nấu thành cơm, những tưởng chiếm được thân xác rồi từ từ cảm hóa, khiến Mộ Dung Tiếu giao Trọng Sơn kiếm pháp ra, đưa cho ta làm chuyện lớn. ngờ, nữ kia sau khi bị hại, thừa dịp Tri Phi biết, kiếm đâm chết đệ ấy. . .”

   Lúc đầu Vân Tri Thị rất bình tĩnh, tới đây tâm trạng bắt đầu dao động, đôi mày nhíu chặt. Ta nghe đến đó cũng thấy cả kinh, Mộ Dung Tiếu quả là quật cường.

   “Sau khi Tri Phi chết, ta vốn định tìm Mộ Dung Tiếu báo thù cho đệ ấy, ngờ, mấy tháng sau khi ta tìm được ta, ta có thai. Ta có cách nào ra tay, bởi vì đứa bé kia, ta biết có phải đứa con mồ côi từ trong bụng mẹ của Tri Phi hay . Ta mực phái người theo dõi ta, muốn xem xem khi nào đứa bé ra đời, lấy đó làm căn cứ đoán xem liệu có phải con của Tri Phi. ngờ, mấy tháng sau ta đột ngột biến mất khỏi giang hồ, Thạch Cảnh lại nhặt được đứa bé sơ sinh, trong áo đứa bé chỉ kẹp tờ giấy, viết ngày sinh tháng đẻ, Thạch Cảnh cho ta biết, đấy là nét chữ của Mộ Dung Tiếu.”

   Nghe đến đó, ta nghẹt thở, đứa bé kia… chính là ta sao?

   Vân Tri Thị nhìn ta chăm chú, trầm giọng : “Nếu như ta đoán sai, là con của Mộ Dung Tiếu. Chỉ có điều, chuyện phụ thân của có phải là Nhị đệ Tri Phi ta vô phương xác định. Vì thế, ta quyết thể đồng ý hôn giữa và Vân Châu. Bởi vì, nếu là con của Tri Phi, và Vân Châu là đường huynh muội, nếu phải con của Tri Phi, là con của kẻ thù của nhà họ Vân ta. và Vân Châu, tuyệt đối thể đến với nhau!”

   Tuy ông ấy kể chuyện cũ với thái độ lạnh nhạt bình tĩnh, nhưng với ta như trời long đất lở bão táp đảo điên. Ta nhìn ông ấy, được chữ nào.

   ra … là thế.

   Ông ấy thở dài rồi : “Ta nay tuổi tác cao, muốn so đo chuyện cũ nữa, Tri Phi cũng có chỗ sai, dù ta có gặp lại Mộ Dung Tiếu, cũng báo thù. Chỉ có điều, Vân Châu là con trai độc nhất của ta, ta kỳ vọng nhiều ở nó, mong nó gặp chuyện nhi nữ tình trường hùng khí đoản, lại càng mong nó vì chuyện này mà trở mặt với ta. Chuyện này liên quan đến danh dự của nhà họ Vân, trong lòng nó Nhị thúc là hùng, vì lẽ đó, ta gạt nó đến ràng mọi chuyện với . Chuyện cũ qua, ta là bậc cha chú, phải thành kiến gì với , nhưng giờ là con dâu nhà họ Giang, ta lòng hy vọng và Vân Châu mỗi người tìm được hạnh phúc của riêng mình.”

   Những lời ông ấy , khiến hy vọng lúc sáng của ta trở thành tuyệt vọng. Nếu những lời ông ấy , ta và Vân Châu đúng là còn khả năng nào, trừ phi, ta phải con của Mộ Dung Tiếu.

   Nhưng Trọng Sơn kiếm pháp ở trong tay ta, nếu ta phải con , tuyệt thế trân bảo như thế sao có thể dễ dàng đưa cho ta? Huống hồ còn quà sinh nhật hàng năm, giá trị xa xỉ. Nhất định là bà ấy đối với ta vừa vừa hận, vì thế sinh ra liền vứt bỏ, nhưng lại tránh được bận lòng. Việc hận đan xen, có lẽ là do, bà ấy hận thấu xương Vân Tri Phi cũng là cha của ta?

   Nghĩ tới đây, tay chân ta lạnh lẽo, hồi lâu sau mới lên tiếng được: “Vân đại nhân, đa tạ ngài kể chuyện, nếu ngài , chỉ sợ tiểu nữ vĩnh viễn cũng biết thân thế của mình.”

   “Nếu sau này Mộ Dung Tiếu có tới tìm , hãy hỏi phụ thân là ai, nếu là Tri Phi, ta tới đón về nhà họ Vân nhận tổ quy tông.”

   Nếu Vân Tri Phi là phụ thân của ta, vậy Vân Châu là ca ca của ta, ta gọi ca ca hóa ra lại là câu thành lời sấm. Lòng ta quặn đau, vịn bàn đứng lên cáo từ, sợ ngồi thêm hôn mê.

   “Sắc trời tối, ta phái người đưa về?”

   cần, Giang Thần chờ tiểu nữ dưới lầu, Vân đại nhân bảo trọng.”

   Ta gắng gượng xuống lầu, vịn lan can mà , bước chân hụt hẫng như đạp mây. Chỉ là đoạn đường ngắn, ra khỏi Khởi Nguyệt Lâu ta như còn sức lực.

   Giang Thần tới đón ta: “Tiểu Mạt, muội làm sao vậy?”

   Ta cười khổ : “Sao? Muội thấy dày vò dằng dặc.”

   ngây ngốc.

   “Vừa rồi, chính miệng phụ thân Vân Châu tiết lộ thân thế của muội.”

   Giang Thần biến sắc, thấp giọng hỏi: “Muội gặp Vân Châu sao?”

   “Là Vân Tri Thị “

   “Ông ấy… gì?”

   “Ông ấy , muội là con của Mộ Dung Tiếu Kim Ba Cung.”

   đột nhiên ngẩn ra, sững sờ nhìn ta, trầm giọng : “Tiểu Mạt, ta mặc kệ thân thế muội ra sao, giờ muội là con dâu nhà họ Giang, trước kia muội biết thân thế sống rất tốt, hôm nay biết được hẳn nên thấy tốt hơn.”

   Ta hoảng hốt cười khổ: “Đúng, đúng là như thế.”

   Thân thế của ta, quả nhiên là khó mà chấp nhận, Kim Ba Cung giang hồ xỉ vả, nữ Mộ Dung Tiếu người người xa lánh. . .

   đường về, ta cảm giác như hồn thoát ra ngoài xác, hốt hoảng như trong cơn mộng mị. Ta kiềm chế được tự véo tay mình, ngờ lại khiến Giang Thần kêu đau.

   Đúng là phải mộng. Tất cả chỉ có thể là ý trời, đối với thiên ý trêu ngươi, ta đành bó tay. Ngoài quên lãng chẳng biết làm gì khác.

   đau đớn khi biết chân tướng như thanh kiếm sắc, mực kích thích thần kinh, muốn chết lặng cũng xong, cứ phải tỉnh táo trong nhức nhối.

   Kiệu qua cửa hàng ‘ thể mua’, ý nghĩ nảy ra, khiến lòng ta cả kinh.

   “Giang Thần, dừng lại, muội muốn vào xem chút.”

   Giang Thần dịu dàng : “Muội muốn chọn trang phục sao? Sáng mai ta đưa muội được ?”

   ân cần nhìn ta, dường như cho rằng ta bị kích thích, còn tỉnh táo. ra ta chưa từng tỉnh táo như lúc này, nỗi băn khoăn trong lòng mở ra, thậm chí ta còn cảm giác được, nhân sinh như mộng, nhân sinh như kịch, chỉ là chuyện rất bình thường.

   Ta vén màn kiệu : “Muội muốn vào xem bây giờ.”

   Giang Thần hô ngừng, tới trước cửa lớn gõ cửa.

   Cố tẩu mở cửa nhìn thấy ta và Giang Thần giật mình phen: “ trễ thế này, thiếu gia thiếu phu nhân sao còn đến vậy.”

   “Nàng muốn xem trang phục chút.”

   Cố tẩu a tiếng, vội cười dẫn chúng ta vào hậu đường. Ta tới chỗ lần trước thử trang phục, thuận tay cầm vài món trang phục, xem kỹ phen, quả nhiên.

   Ta mỉm cười với Cố tẩu: “Muộn thế này còn tới quấy rầy, xin lỗi.”

   “Thiếu phu nhân đừng thế, đây là cửa hàng của nhà họ Giang, thiếu phu nhân muốn đến lúc nào cũng được, thể là quấy rầy.”

   Ta cầm bộ trang phục ra cửa, trước khi kiềm chế được quay đầu nhìn Cố tẩu, ấy khoảng ba mươi tuổi, tướng mạo đoan chính bình thường, giống người có võ công.

   Trong kiệu, Giang Thần thấp giọng : “Bộ trang phục này muội thử sao?”

   thử.”

   im lặng , nhìn ta vài lần, : “Tiểu Mạt, muội có tâm nhất định phải cho ta biết. Dù là chuyện gì ta cũng chia sẻ với muội.”

   Ta nhìn chỉ yên lặng gật đầu.

   Trở lại Quy Vân sơn trang, ta với Giang Thần: “Muội muốn gặp phu nhân. Huynh về nghỉ ngơi trước .”

   “Ta cùng muội.”

   “Muội có chuyện riêng muốn hỏi phu nhân, huynh… huynh về trước .”

   Ta cầm trang phục vào phòng Thích phu nhân.

   Thích phu nhân uống trà, thấy ta vào giật mình: “Tiểu Mạt, con về rồi sao?”

   Ta hít sâu hơi, thẳng vào vấn đề: “Phu nhân, người… người biết thân thế của cháu đúng ?”

   Nụ cười của Thích phu nhân biến mất: “Tiểu Mạt, sao con lại cho rằng ta biết thân thế của con?”

   Ta đặt bộ trang phục trong tay lên bàn, chỉ vào cổ áo : “Từ khi cháu biết nhớ, sinh nhật hàng năm, cháu đều nhận được bốn bộ trang phục. Từ chất vải cho đến đường kim mũi chỉ đều là thượng đẳng. Mấy ngày trước, cháu đến ‘ thể mua’, mang về ba bộ. Trước giờ cháu vô tâm, nếu phải Tiểu Hà Bao vô ý nhắc nhở, cháu cũng phát những bộ trang phục đó có điểm chung, đó là ở cổ áo đều thêu đóa tường vân. Chắc là biểu tượng của Quy Vân sơn trang. Nếu cháu nhầm, trang phục của những năm trước, cũng là từ Quy Vân sơn trang đưa đến Tiêu Dao môn, cháu muốn biết, là ngài đưa đến, hay ai khác đưa đến?”

   Thích phu nhân ngẩn ra, trầm lặng trong chốc lát rồi : “Tiểu Mạt, là ta đưa.”

   “Tại sao người… người biết sinh nhật của cháu?”

   “Bởi vì, ta quen mẫu thân của con.”

   Tim ta nhói lên, lo sợ hỏi: “Mẫu thân của cháu là ai?”

   Ta níu lấy chút ảo tưởng mong manh, có lẽ phải Mộ Dung Tiếu.

   “Mộ Dung Tiếu.”

   còn gì để hoài nghi nữa, Mộ Dung Tiếu đúng là mẫu thân của ta. Ta hít sâu, tự trấn an mình, hỏi: “Nghe , bà ấy biệt tích giang hồ mấy năm, người có biết giờ bà ấy ở đâu ?”

   “Ta biết.”

   “Vậy làm thế nào người biết thân thế của cháu?”

   “Giữa ta và ấy có vài chuyện cũ, liên quan đến phụ thân của Giang Thần. Sau này ta với con. Sau lần gặp cuối cùng, ấy biệt tích giang hồ, ai gặp nữa. Sống chết .”

   “Xin hỏi phu nhân, phụ thân Giang Thần có phải tục danh là Giang Thụy Dương?”

   “Đúng, làm sao con biết?”

   “Vừa rồi Vân đại nhân ạ.”

   Bà kinh ngạc nhìn ta, ánh mắt phức tạp.

   Ta ra khỏi phòng Thích phu nhân, thấy Giang Thần , đứng dưới hành lang chờ ta, sắc mặt nặng nề.

   khí ban đêm trong lành mát mẻ, cho người ta cảm giác sảng khoái. ý nghĩ nảy ra trong đầu ta như trăng sáng xua mây.

   “Giang Thần, huynh có thể trả lại cho muội cái khóa vàng ?”

   nhíu mày, hỏi: “Muội cũng phải người ki bo, năm trước bán khóa vàng mua rượu thấy muội đau lòng chút nào, tại sao cái này tặng ta mà nhiều lần đòi lại, muội đối với ta bủn xỉn đến thế sao?”

   Lòng ta bất đắc dĩ cười khổ. Trước ta muốn lấy lại vì muốn mọi người hiểu lầm ta đưa tín vật đính ước với , lần này là ta muốn lấy lại khóa vàng để đến Kim Ba Cung chuyến.

   Với công phu của ta, xông vào Kim Ba Cung chỉ khiến người ta chê cười. Ta nghĩ, cầm khóa vàng trước, nếu Mộ Dung Tiếu ở đây nhất định đến tìm ta.

   “Giang Thần, muội mượn thời gian, sau này trả lại huynh, được ?”

   giữ chặt cổ áo, oán giận: “Tiểu Mạt, ta đối với muội có thể là moi tim moi phổi, tiếc giá nào, sao muội có thể hẹp hòi như thế, đấy là món quà đầu tiên muội tặng ta, ý nghĩa trọng đại, muội lại nhiều lần đòi lại, khiến người ta phải đau lòng?

   Dáng vẻ của khiến người ta vừa bực mình vừa buồn cười, ta bất đắc dĩ thể làm gì khác hơn là : “Muội muốn mang nó gặp người, sau này chắc chắn trả lại huynh.”

   “Gặp ai?”

   “Huynh biết.”

   nghiêm mặt : “Vậy ta càng thể trả lại.” Dứt lời xoay người về Lan Trạch Viên, như sợ ta dùng vũ lực đòi lại.

   Ta bất đắc dĩ thở dài, theo . Vào Lan Trạch Viên, thẳng về phòng, định đẩy cửa vào, ta vội : “Giang Thần, hôm nay muội tâm trạng vui, huynh cùng muội… uống mấy chén rượu được ?”

   dừng bước, quay đầu nhìn ta thắc mắc: “Tiểu Mạt, chẳng phải muội chịu được mùi rượu sao?”

   “Đúng vậy, nhưng hôm nay rất phiền lòng, muội … muội muốn mượn rượu giải sầu, say cho lòng.”

   “Chỉ mùi rượu muội chịu được, làm sao uống rượu?”

   “A, muội nghĩ… nghĩ huynh uống rượu, muội ngồi cạnh ngửi mùi rượu, chừng … có thể say.”

   Có thể đưa ra cầu vô lý như vậy, ta thầm bội phục bản thân, lời xấu hổ thế mà tự nhiên như . Được rồi, ra ta muốn uống say, ta nhân cơ hội lấy lại khóa vàng. Haizzz, ràng là đồ của mình, thế mà bây giờ lại phải trộm lại.

   “Được.” sảng khoái nhận lời, khiến ta thấy sửng sốt khó tin.

   Sau đó trong phòng ta ngào ngạt mùi rượu hoa quế.

   tính Tây Phong Liệt, rượu hoa quế là thứ rượu sư phụ thích nhất. Sư phụ lão nhân gia cầu kỳ, chỉ có uống rượu là chú trọng tâm trạng. Ví dụ như, lúc gió lớn phải uống Tây Phong liệt, lúc ngắm trăng phải uống rượu quế hoa. mình độc ẩm uống rượu hạnh hoa, bằng hữu đến, uống Trúc Diệp Thanh. về chuyện chén rượu cũng rất cầu kỳ. Rượu nho dùng chén dạ quang, Tây Phong liệt dùng chén sứ thô to, mỗi loại kiểu.

   Giang Thần tự rót tự uống, câu được câu mất chuyện cũ ở Tiêu Dao môn với ta. cố ý chọn những chuyện thú vị nhất, cố ý bỏ qua Vân Châu. Lòng ta đau khổ bất đắc dĩ đến mức chết lặng, người bình thường, trong lòng quấn quít với ai đó, kiện gì đó, đại khái là vì cảm thấy còn ít nhiều khả năng, ít nhiều hy vọng, nhưng hôm nay Vân Tri Thị tiết lộ chân tướng, là nghiêng trời lệch đất, khiến mấy tia hy vọng cam lòng trong lòng ta hóa thành tro bụi, quả là xuất thân nhà tướng.

   Ta phá lệ nhấp ngụm rượu, lập tức sặc ra nước mắt, như vỡ đê, lệ trào ra cuồn cuộn.

   Giang Thần luống cuống, vội vàng dùng tay lau, vừa gạt lệ vừa thở dài: “Bảo sao dung mạo muội lung linh như nước, ra là làm từ nước. Sau này ta quyết cho muội chạm vào giọt rượu nào nữa, ngụm rượu mà rơi đến nửa cân lệ, là lỗ lớn.”

   Lời của làm ta muốn cười, vừa nhếch môi, nước mắt chảy vào trong miệng, mặn chát đầu lưỡi.

   Hai lần rơi lệ, hỏi, đề cập tới, vờ như biết nguyên nhân. Trước mắt mờ sương, ta biết lòng sáng như gương. Tình ý của , phải ta cảm động.

   Editor giải thích chút: chắc có bạn thắc mắc tại sao Huyền Diệp – Chỉ Lan cũng là em họ mà có thể cưới nhau. Lý do Huyền Diệp – Chỉ Lan là biểu huynh muội ( em họ khác họ, 1 người họ Ái Tân Giác La, 1 người họ Đông Giai). Ở truyện này, đặt trường hợp tiểu Mạt là con của Vân Tri Phi, Vân Châu – tiểu Mạt là đường huynh muội ( em họ cùng họ, cùng họ Vân). Theo văn hóa Trung Quốc, biểu huynh muội cưới nhau được, đường huynh muội .

  2. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   chương 26
   Có đôi khi, ta cũng rất băn khoăn, Giang Thần mặt nào cũng ưu tú, tại sao lòng ta vẫn muốn tiến tới với ? Có lẽ bởi vì lòng ta luôn thiếu thốn cảm giác an toàn tin cậy. Mỗi dịp Trung thu, tết Nguyên Đán… nhà nhà đoàn tụ, các sư thúc sư huynh ở Tiêu Dao môn có nhà có cửa đều phấn khởi về nhà, ta có nhà để về, sư phụ thường dẫn ta đến nhà ông cậu.

   Có điều, Sơn biệt viện dù tốt cũng phải nhà của ta, sư phụ dù tốt cũng phải cha của ta. Rốt cuộc ta luôn khát khao gia đình riêng, có nghèo cũng được, chỉ cần có thể che gió che mưa, ấm áp yên ổn. Mà người bên ta cả đời, che chở cho ta, nhất định phải khiến ta cảm thấy an tâm. Vạn trượng hồng trần, nhược thủy tam thiên, lòng chỉ lo nghĩ cho ta.

   Ôm suy nghĩ đấy, người đầu tiên ta để ý là Vân Châu. giống sư phụ, hiểu sao luôn khiến người khác có cảm giác tin cậy. Nhưng lại là ca ca của ta, là người ta muốn trở thành họ hàng ruột thịt nhất đời.

   Gặp cảnh ý trời trêu ngươi như thế, ngoài thổn thức ta còn cách nào khác. Sư phụ thường , chuyện đời, mười phần có tám chín phần như ý, vậy hai phần còn lại ở đâu?

   Những ngón tay ấm áp của Giang Thần dịu dàng lau nước mắt của ta, cảm động khiến lòng ta nảy sinh cảm giác áy náy, vì vậy tới bên cửa sổ ngẩng đầu nhìn trời, thấp giọng : “Tối nay sao thấy trăng?”

   Câu đấy đại khái là có tác dụng như câu “Hôm nay nắng chói quá”, ngửa đầu nhìn trời đêm, nước mắt chảy ngược vào trong lòng.

   Giang Thần : “Lúc này trăng lẩn sau mây, chúng ta ngại lấy rượu mời trăng.”

   cầm lấy chén rượu bầu rượu, cầm tay ta ra sân. Trước xích đu có bàn đá ghế đá, gió đêm xì xào thổi qua tán lá.

   Ta ngồi ghế đá, nhìn Giang Thần uống hết chén này đến chén khác. dung mạo thanh tao lịch , uống rượu như uống trà, hơi cạn sạch nhíu mày lấy chút, ta biết ra tửu lượng của tốt như thế.

   Sư phụ ngày thường luôn có vẻ tiên tửu, ra chỉ mười chén là say. Giang Thần lại thâm tàng bất lộ tửu lượng khiến người ta phải thán phục! ra, hôm nay tâm trạng ta tốt, làm sao vui vẻ? Lòng ta nước dâng sóng cả, lòng chắc cũng bão táp quét qua, ta mượn rượu tiêu sầu có vẻ giả, mượn rượu tiêu sầu còn chân hơn.

   Hết giọt rượu cuối cùng trong bầu, Giang Thần cười với ta: “Tiểu Mạt muội say chưa? Nếu muội chưa say ta say rồi.”

   Nhưng đôi mắt sáng còn hơn sao trời, có chút vẻ gì là say sao?

   Ta nhàng hỏi: “Huynh say rồi sao? Mỗi lần sư phụ say luôn buồn ngủ, huynh… có muốn ngủ ?”

   “Tiểu Mạt, chẳng lẽ muội biết, mỗi người say cách khác nhau. Sư phụ thích ngủ, Thất sư thúc thích gõ chậu hát vang, Hà Tiểu Nhạc thích lôi tiền riêng ra ngồi giường đếm.”

   “Vậy… còn huynh?”

   cười ha ha rồi : “Ta sao, thích cùng bạn rượu chuyện cả đêm, sau đó ngủ chung.”

   Lúc này hình như ta là bạn rượu của , vừa nghe hai chữ “ngủ chung”, ta lập tức chột dạ, cuống quít đứng dậy : “Muội… muội ngủ trước.”

   “Đừng .” vươn tay giữ cổ tay ta.

   Ta còn chưa kịp suy nghĩ có nên dùng cầm nã thù phản kháng hay , ôm ta phi thân lên xích đu. Ta kiềm chế được sợ hãi thốt ra tiếng, nắm chặt y phục của .

   dùng lực làm xích đu lăng lên. Trăng non mới hé, ung dung bồng bềnh giữa những áng mây, lúc sáng lúc tối như nhân sinh khi tròn khi khuyết, nửa vui nửa buồn.

   “Muội nhìn trăng lên, càng lên cao càng gần.”

   Bàn đu dây càng lăng cao ta càng căng thẳng. đúng là khác người, đây là lần đầu tiên ta thấy người uống rượu xong thích ngồi xích đu, ta nắm chặt , sợ đứng vững bị ngã. trở tay ôm chặt eo ta, lực đạo vững chắc, giống say.

   Gió thổi ù ù, thầm bên tai ta: “Người ta đều thích thứ có được, tựa như Hằng Nga cung trăng, tìm linh dược để trường sinh, liệu có hay biết, trường sinh tịch mịch, là thứ hành hạ có kết thúc.”

   “Khi còn bé ta nghe sông Ô Tô Lý có loại cá, mùi vị rất ngon, luôn tâm tâm niệm niệm muốn được nếm thử. Mẫu thân chiều ta, phái người ngàn dặm xa xôi dùng băng bảo quản vận chuyển về Quy Vân sơn trang, lại đặc biệt thỉnh đệ tử đầu bếp trong cung đến chế biến. Mùi vị rất ngon, ngờ, ta ăn xong lại bị tiêu chảy, ra do giống cá kia nhiều dầu, thể ăn nhiều.”

   “Có nhiều thứ… chỉ có thể đứng nhìn từ xa chứ thể chạm đến, đến khi đến gần, mới nhận ra lòng mình muốn.”

   Xích đu lăng lên hạ xuống, ôm eo ta thủ thỉ. Hôm nay ta chịu nhiều lần kích thích, hình như thông minh nhạy cảm hơn chút, đại để nghe hiểu ý tứ trong câu của . Tình cảm ta dành cho Vân Châu, đại khái chính là như thế.

   Xích đu từ từ dừng lại, thầm với ta: “Chỉ nguyện người trường cửu, ngàn dặm dưới trăng thâu.” (Thủy Điệu Ca Đầu – Tô Đông Pha)

   Ngay sau đó, nụ hôn ấm áp đặt lên vành tai ta, khẽ như chuồn chuồn lướt nước.

   nhàng phi thân xuống, quay đầu cười với ta: “Ta ngủ trước.”

   “Được.” Ta thầm thở phào nhõm, chỉ mong ngủ say càng nhanh càng tốt, để ta còn ra tay.

   về phía phòng ngủ, bước chân có vẻ phù phiếm, xem ra đúng là hơi say.

   Ta ngồi trong phòng nửa canh giờ, nghĩ là Giang Thần lúc này chắc ngủ say, liền khẽ khàng đẩy cửa phòng .

   Trong phòng chỉ thắp ngọn đèn , đặt sát bàn, như mặt trăng chiếu xuống, thắp sáng thứ ánh sáng huyền ảo.

   Ta nhàng tới, màn cuốn nửa, xanh biếc như sóng, Giang Thần nằm giường, đầu hè quần áo mỏng manh, cổ áo mở ra phơi bày cảnh xuân.

   Ta tập trung lắng nghe tiếng thở của , bình ổn chậm rãi, đúng là ngủ say.

   Ta chậm rãi vươn tay, nhàng vén cổ áo . Nửa đêm canh ba, lặng lẽ người, ta như thế này hình như giống hái hoa tặc? Dù ngủ say, ta vẫn tránh khỏi khẩn trương ngượng ngùng, ngón tay khẽ run rẩy.

   Đột nhiên ta thấy eo mình bị giữ chặt, bị hai cánh tay ôm cứng, sau đó bị xoay vòng, thành nằm dưới thân Giang Thần.

   ngủ hay bị ta đánh thức? Ta chẳng còn tâm trạng nào suy nghĩ, vội vàng đẩy , ngón tay chạm đến ngực , tim đập loạn nhịp bụng dạ rối bời, mặt bắt đầu nóng lên.

   “Muội cởi áo ta làm gì?” Chắc do đêm khuya trời tối, uống rượu, giọng có phần khác lúc bình thường, khàn khàn mà chứa nguy hiểm, làm cho người nghe lòng dạ rối bời.

   “Muội… muội sợ huynh uống rượu nóng lên, định cởi áo ngoài hộ huynh.”

   khàn giọng: “Đúng là nóng, ta tự cởi.” ngồi dậy, cỏ vẻ như định cởi áo ngoài.

   Ta vội vàng giữ chặt tay , khẩn cấp hoảng sợ : “Chờ , để muội rồi huynh hãy cởi.”

   cười rồi : “Chậm rồi.”

   Ta căng thẳng vã mồ hôi, nắm chặt tay : “Sư phụ , thể làm chuyện trái lễ nghĩa.”

   cười hì hì: “Vậy… muội trước cởi áo ta, giờ lại nắm tay ta, liệu có tính là làm chuyện trái lễ nghĩa?”

   Ta … ta cố ý làm chuyện trái lễ nghĩa với , lúc này ta giữ chặt tay , chủ yếu là sợ buông tay tuột dây buộc vạt áo, tuột ra rồi chắc chắc phơi bày cảnh xuân, vừa vặn đập hết vào mắt ta… Vừa nghĩ đến cảnh tượng hương diễm kia, ta ngượng ngùng dám nghĩ tiếp, vì vậy, ta càng xiết chặt bàn tay giữ tay , trái lễ nghĩa trái lễ nghĩa, nghĩ cho cùng, thế vẫn tốt hơn là để trái lễ nghĩa với ta.

   cúi người xuống, thầm: “Lần trước, ta và muội cùng giường, có lòng tốt làm Liễu Hạ Huệ cả đêm, kết quả, muội hoài nghi ta đồng tính. Tối nay, muội xem, ta có nên rửa sạch tiếng oan hay ?” có rượu vào nên mặt ửng đỏ, đặc biệt tuấn tú, nở nụ cười quả là “Xuân sắc khắp vườn cách giữ, Vượt tường hồng hạnh cố vươn mình”. (Thăm vườn gặp – Diệp Thiệu Ông).

   Ta bối rối : “, nên.”

   dừng chút, cười nhạt: “Uhm, có lẽ … nên.”

   , đừng.” Ta biết trêu ta, nhưng vẫn kiềm chế được vừa thẹn vừa nóng ruột.

   “Tiểu Mạt, đến lúc nào muội mới có thể thẳng thắn với ta? Haizzz, muội dối nghe chẳng xuôi tai chút nào, với tính tình của muội, ta có chết vì nóng muội cũng chẳng hảo tâm đến cởi áo cho ta.”

   Ta dám nhìn , mặt càng lúc càng đỏ.

   “Muội muốn lấy lại khóa vàng đúng ? Muội xem tại sao ta trả lại cho muội?”

   “Huynh… huynh sợ muội Kim Ba Cung.”

   phải.”

   “Tại sao?”

   nghiến răng: “Ta sợ muội cho ta cùng!”

   Ta ngẩn ra, thốt được lời nào.

   “Chuyện của muội cũng là chuyện của ta, muội khách sáo với ta, ta rất mất hứng.”

   Ta giương mắt nhìn lên, đối diện với ánh mắt . Rồi sợ chết chìm trong đấy, lại vội vã nhìn chỗ khác, đẩy : “Muội… muội sợ liên lụy huynh.”

   Mặt biến sắc, có vẻ như tức giận, trở tay cầm tay ta giữ đỉnh đầu, cúi đầu hôn xuống.

   Ta vừa xấu hổ vừa phẫn nộ, vội vàng giãy dụa né tránh, ta càng giãy dụa, càng dùng sức, cắn mút môi ta, ngang ngược hung ác, như muốn hòa tan xâm chiếm, ta thậm chí cảm giác được cơ thể tuốt kiếm dương cung. Hơi thở của ta lẫn lộn cùng hơi thở , chẳng mấy chốc ta hô hấp thông, mềm nhũn cả người. Hô hấp trở nên dồn dập, mỗi chỗ da thịt tiếp xúc đều nóng bỏng như lửa.

   Ta sức cùng lực kiệt, thế như chẻ tre, thực lực hai bên cân bằng, tất nhiên là ta bị thiệt thòi, trong lúc xấu hổ, ta nhớ đến sư phụ từng câu, đó là, ngàn vạn lần nên trêu bừa đàn ông uống rượu.

   Lần này ta ghi nhớ trong đầu.

   Lời tác giả: Chương sau là phiên ngoại về sư phụ Thạch Cảnh, tôi vốn định viết sớm thế này, tại vì thấy rất nhiều bạn đọc thích nhân vật này, tôi sợ mọi người hiểu lầm, vì thế spoil trước, hihihi.

  3. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   chương 27
   Tháng ba đúng dịp hoa đào nở rộ, Thạch Cảnh ngồi dưới gốc đào nở rộ nhất, nhàn nhã ngồi tảng đá dưới tàng cây, thư thả lấy từ lồng ngực ra bầu rượu, vừa mở nắp, chưa nhấp ngụm nào, nghe thấy tiếng hét lớn thê lương, vang tận mây xanh.

   “Ta muốn giết ngươi!” Thạch Cảnh ngẩn ra, nhã hứng phẩm rượu ngắm hoa vừa nảy ra bị đập vỡ tan.

   Phụ họa cho tiếng thét đấy là cánh hoa đào bay lả tả, tình cờ cánh hoa đào rụng xuống trúng đầu .

   Thạch Cảnh bất đắc dĩ thở dài, cất bầu rượu, đưa mắt nhìn qua, chỉ thấy nam nữ, chạy về phía rừng đào.

   Nam chạy nữ đuổi.

   Người nữ cầm con dao phay giết heo, uy phong lẫm liệt, nhanh nhẹn dũng mãnh.

   Người nam mong manh như khói, mi thanh mục tú, thân hình xinh.

   Thế này là sao? Truy sát vì tình? Báo thù? Có nên tránh ? Ngộ nhỡ tai nạn chết người? Có lẽ xem xét tình hình cho thỏa đáng.

   Người nam chạy vòng qua gốc đào cổ thụ, quay đầu lại uy hiếp: “Bà còn đuổi đến đừng trách ta khách khí!”

   Người nữ kia sửng sốt phen, hổn hển tiếng, vung dao phay tới, lao đến: “Ngươi giết , ta cũng muốn sống nữa!”

   “Là bà bảo ta giết!”

   “Ta oán giận câu, ai bảo ngươi làm !”

   Dao phay cứ bổ thẳng vào người nam kia. Thạch Cảnh nhìn ra, người nữ này căn bản biết võ công, lại cậy mạnh, chém lung tung mà thôi. Nhưng dao phay giết heo kia rất sắc bén, phản chiếu chói mắt.

   Thạch Cảnh sợ tai nạn chết người, bước lên giữ dao, lựa lời khuyên nhủ: “Đại tỷ, có chuyện gì từ từ , cẩn thận làm người khác bị thương, quan phủ bắt tỷ.”

   Nữ nhân giật hai lần được, ngồi phịch xuống khóc lóc: “Lão nương muốn sống nữa.” Sau đó, bắt đầu lăn lộn, đúng là lăn lộn, ngay dưới chân Thạch Cảnh, lăn qua lăn lại, lăn qua lăn lại….

   Thạch Cảnh kéo được, trốn xong, căng thẳng vã mồ hôi, xoa xoa tay ngượng ngùng : “Đại tỷ, đại tỷ, đứng lên mà .”

   Người nữ kia chỉ tập trung hô hoán khóc rống.

   Thiếu niên hừ tiếng: “Mặc kệ bà ta, ta xui xẻo, muốn làm chuyện tốt lại bị bà ta lằng nhằng. Hừ, lần sau lão tử bao giờ làm chuyện thừa hơi nữa.”

   “Tiểu huynh đệ, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

   “Chồng bà ta ngoại tình, lây bệnh hoa liễu cho bà ta, giờ ruồng rẫy bà ta vì thể sinh con, muốn bỏ bà ta. Bà ta đồng ý, bị đánh nửa chết nửa sống, bà ta muốn sống, muốn giết người chồng thối tha kia, tất cả cùng chết là xong chuyện. Đúng lúc ta qua nghe thấy, sinh lòng thương hại, liền đao giết tên đàn ông thối tha kia. Kết quả, bà ta cảm ơn, ngược lại còn đòi liều mạng với ta.”

   Giọng của thiếu niên trong trẻo như nước suối, từ ngữ thô lỗ, nhưng dễ nghe như tiếng đàn. Thạch Cảnh nghe xong sững sờ nhìn người thiếu niên mặt mày thanh lệ, phong tư tầm thường, nuốt nước bọt: “Ngươi… ngươi giết người?”

   Thiếu niên nhíu mày, chỉ vào người phụ nữ : “Là bà ta bảo ta giết, ngươi xem loại đàn ông đấy có nên giết ?”

   Thạch Cảnh ngượng ngùng được gì, đúng là thể trông mặt mà bắt hình dong. Nhìn thiếu niên nhu nhược trói gà chặt, lại giết người chớp mắt.

   “Ta muốn sống nữa.” Người phụ nữ càng khóc to hơn.

   Thạch Cảnh lau mồ hôi, suy nghĩ chút, lấy từ trong ngực áo ra ngân phiếu hai mươi lượng, : “Đại tỷ, tỷ cầm tiền rồi tìm nơi khác sống . Người chết rồi thể sống lại, tương lai sống tốt mới là chuyện phải làm.”

   Người phụ nữ kia nhìn ngân phiếu trong tay Thạch Cảnh, lau nước mắt: “Hai mươi lượng?”

   “Đúng, là hai mươi lượng.”

   Người phụ nữ nức nở: “Người tốt, đa tạ.” Dứt lời, lau nước mắt qua loa, cầm ngân phiếu bước , dứt khoát lưu loát. Tất nhiên, trước lúc quay lưng , còn hung tợn trừng mắt với thiếu niên.

   Thiếu niên sững sờ nhìn bóng lưng người phụ nữ, trợn tròn mắt với Thạch Cảnh: “Bà ta khóc thê thảm như thế, ngươi chỉ đưa hai mươi lượng bạc liền khiến bà ta nín khóc! Bảo sao cha ta vẫn , người tốt khó làm, lòng người chó má, tiền là tiên là phật.”

   Thạch Cảnh hít hơi, có người cha nào dạy con như thế sao!

   “Tiểu huynh đệ ngươi hiểu, bà ấy khóc vì chồng mà khóc vì bản thân. Chồng bà ấy tệ với bà ấy như thế, lòng bà ấy còn nhớ thương mới là lạ! Ta đoán, bà ấy ước gì mình chết luôn cho rồi, bà ấy chỉ là người phụ nữ, thể sinh con, thể tái giá, lại có bản lĩnh nuôi sống chính mình, rời khỏi chồng biết sống thế nào?”

   Thiếu niên chớp mắt hiểu: “Nhưng mà ràng là bà ta nghiến răng nghiến lợi muốn giết chồng bà ta.”

   Thạch Cảnh vỗ đầu bé trai, ánh mắt xa xăm: “Tiểu huynh đệ, nhiều lúc lời phụ nữ thể tin, bọn họ thích những lời vờ vịt, trưởng thành ngươi hiểu.”

   Thiếu niên quay phắt người, hất tay Thạch Cảnh, nhíu mày : “Phì… hừ, ai lời phụ nữ thể tin?”

   Thạch Cảnh vội : “Ta nhiều lúc.”

   “Hừ.”

   “Ngươi , cẩn thận quan phủ tới bắt ngươi.”

   Thiếu niên đánh giá Thạch Cảnh lượt, đột nhiên cười gian: “Quan phủ đến, ta ngươi xúi ta giết người.”

   Thạch Cảnh giật nảy người: “Này này, tiểu huynh đệ, làm người ai làm thế. Ta giúp ngươi mà ngươi nỡ hại ta.”

   Thiếu niên dẩu môi: “Ta giúp bà ta, bà ta cũng đòi giết ta đấy thôi?”

   Thạch Cảnh ngao ngán: “Này. Ngươi thể làm thế.”

   Thiếu niên kéo áo, liếc nhìn Thạch Cảnh: “Ngươi đưa ta đến trấn Lâu Đông, sau này coi như chưa từng quen biết ngươi.”

   Thạch Cảnh vã mồ hôi: “Tiểu huynh đệ, ta… ta đưa ngươi mười lượng bạc, ngươi tự mình được ?”

   Đôi mắt đẹp của thiếu niên trợn tròn, tay chống nạnh : “ được, cớ gì đưa bà kia hai mươi lượng mà chỉ cho ta mười lượng? Chẳng lẽ ta bằng bà ta?”

   Thạch Cảnh thấy mình đúng là tú tài gặp quan binh. cắn răng: “Ta chỉ mang theo năm mươi lượng bạc, là cậu ta nhờ ta mua hộ thứ này, ta… ta cũng đưa ngươi hai mươi lượng được ?”

   được, ta đâu phải xin ăn, tại sao cần tiền của ngươi, ngươi chỉ cần đưa ta đến nơi là được.”

   Thạch Cảnh đau đầu, xem ra hôm nay bị hành rồi. Nghĩ chút trấn Lâu Đông coi như thuận đường, bỏ , đưa đoạn.

   vài bước, thiếu niên đột nhiên hỏi: “Này! Tại sao phụ nữ mắc bệnh hoa liễu rồi thể sinh con được nữa?”

   Ta làm … làm sao biết? Thạch Cảnh lập tức đỏ mặt, cứng miệng : “Ta biết.”

   Thiếu niên quay đầu nhìn , cười phì: “Này, ngươi có phải đàn ông vậy, lại còn đỏ mặt nữa!”

   Thạch Cảnh càng đỏ mặt hơn.

   Đột nhiên, thiếu niên vươn tay, sờ soạng ngực .

   Thạch Cảnh sợ hãi, vội vàng gạt tay ra, lắp bắp hỏi: “Ngươi… ngươi muốn làm gì?”

   “Ah, ta xem xem ngươi có phải con , giang hồ có rất nhiều nữ giả nam.”

   Thạch Cảnh ưỡn ngực: “Ta đương nhiên là đàn ông.”

   Thiếu niên chắp tay trước, chút để ý : “Uh, thế tốt.”

   Thạch Cảnh rất vui, may là mình phải con , nếu bị sờ soạng rồi.

   Thiếu niên quay đầu lại cười cười: “Ta tên là Kiều Mộc. Ngươi tên gì?”

   “Tên ta là Thạch Cảnh.”

   “Đúng là giống như tảng đá, hihi.”

   Thạch Cảnh hối hận muốn chết. Kiều Mộc ăn cơm gọi hơn mười món, ăn xong muốn dùng trái cây khai vị, sau khi ăn xong lại đòi trà Long Tỉnh súc miệng, thuê phòng khách sạn phải là dãy phòng tốt nhất, còn phải là ba phòng liền nhau, ở phòng giữa, hai phòng hai bên bỏ trống.

   Từ lúc cùng Kiều Mộc, tối nào Thạch Cảnh cũng mang bạc ra đếm lần, liệu có thể cầm cự đến trấn Lâu Đông? định lén trốn chạy, lại cảm thấy làm thế rất quân tử. Ngoài chuyện xài tiền như nước, Kiều Mộc có thể là dễ thương, chuyện câu nệ, làm việc tình, ra rất hợp tính .

   Thôi bỏ , kim tiền là vật ngoài thân, coi như là đưa cho bằng hữu tốt.

   Sáu ngày sau, Thạch Cảnh chỉ còn mười sáu lượng bạc. thầm đau đầu, biết phải ăn với cậu thế nào. Cậu đặt của Minh Tương Đại sư thanh đoản kiếm, giá hai mươi sáu lượng. Đưa năm mươi lượng bạc, giờ chưa đến kinh thành tiêu hết. Thiếu mười lượng bạc, biết kiếm ở đâu?

   Lúc ăn sáng ngày hôm sau, Thạch Cảnh buồn rầu chỉ húp chén cháo.

   Kiều Mộc tò mò hỏi: “Thạch Cảnh, tại sao ngươi ăn?”

   “Ah, ta… đói bụng.”

   Kiều Mộc cười hì hì hất cằm: “Ngươi tiêu hết bạc rồi đúng ?”

   Thạch Cảnh hai mắt sáng bừng: “Làm sao ngươi biết?”

   rất hy vọng, Kiều Mộc có thể thông cảm cho , tiết kiệm chút. ngại , mấy ngày qua cắn răng tiêu tiền quá khổ sở, Kiều Mộc, ngươi có thể hiểu cho lòng ta ?

   Quả nhiên, Kiều Mộc hỏi thấu hiểu: “Ngươi còn bao nhiêu?”

   “Mười sáu lượng.”

   Kiều Mộc nghĩ nghĩ: “ có việc gì, vẫn tiêu được mấy ngày nữa.”

   Thạch Cảnh đỏ mặt rì rầm: “ được, đủ tiền mua đồ hộ cậu ta rồi.”

   Kiều Mộc nheo mắt nhăn mũi: “Ngươi rất nghe lời cậu ngươi sao?”

   “Đúng vậy, ta có cha mẹ, phải nghe lời cậu chứ.”

   Kiều Mộc a tiếng: “Vậy nếu tương lai cậu ngươi bảo ngươi lấy con heo nái, ngươi cũng lấy sao?”

   Thạch Cảnh đỏ mặt: “Cậu làm thế!”

   “Nếu ông ấy làm thế?”

   “Kiều Mộc, có phải ý ngươi là ta ngốc như heo, chỉ có heo nái mới xứng với ta?”

   Kiều Mộc cười phì, nhìn sâu xa, mím môi cười : “Ta có ý đó.”

   xong, Kiều Mộc nhàn nhã thưởng thức trà Long Tĩnh, nho nhã súc miệng, sau đó chỉ vào Thạch Cảnh với tiểu nhị: “Vị Gia này đồ ăn của các ngươi rất hợp khẩu vị, muốn thưởng cho đầu bếp mỗi người lượng bạc, gọi bọn họ tới đây.”

   Thạch Cảnh suýt nữa nhảy dựng ra khỏi ghế.

   Tiểu nhị nhanh chóng gọi mười mấy đầu bếp đến, Thạch Cảnh nhẫn nhịn lắm mới nhảy qua cửa sổ đào tẩu.

   …..

   Thạch Cảnh nhìn lượng bạc cuối cùng trong tay, khóc ra nước mắt.

   Kiều Mộc hất mặt, uống trà, vẻ mặt vô tội: “Ai nha, ta quên ngươi còn nhiều bạc.”

   “Ngươi đúng là… đãng trí.”

   Kiều Mộc cười híp mắt đạo: “Ta có cách này giúp ngươi kiếm tiền.”

   Hai mắt Thạch Cảnh sáng lên: “Cách gì?”

   Kiều Mộc cười chỉ đối diện: “Thạch Cảnh, chính là bên đó.”

   Thạch Cảnh kích động nhìn qua, lập tức đỏ mặt, là tiểu quan quán (kỹ viện nhưng nhân viên là nam)!

   “Kiều Mộc, ngươi!”

   Kiều Mộc cười đến mức mắt cong lên như vành trăng non, hồi lâu sau mới ngừng cười, nghiêm mặt : “Trêu ngươi thôi, ta cho ngươi mượn bạc được ?”

   “Ngươi có bạc?”

   Kiều Mộc gật đầu, cười rất dễ thương.

   Thạch Cảnh im lặng….. Ngươi có tiền, vậy mà tiêu tiền của ta, còn tiêu ác liệt như vậy. Ngươi coi ta là bằng hữu? Nghĩ tới đây, lòng khó chịu, khó chịu phải tiền, mà là thái độ của Kiều Mộc. Nghe , đôi nam nữ cùng nhau, nếu có tình cảm với chàng trai tiêu tiền của chàng trai hoang phí, mặc dù Kiều Mộc là nam, nhưng bằng hữu với nhau, đại khái cũng là như thế. Kiều Mộc làm thế chắc là coi là bằng hữu. Lòng Thạch Cảnh chua xót phen.

   “Đây, ngươi cầm .”

   Kiều Mộc đưa ngân phiếu trăm lượng, nhàng như đưa tờ giấy vệ sinh.

   Thạch Cảnh kinh ngạc giật mình.

   “Cho … cho ta vay sao.”

   Kiều Mộc gật đầu: “Được rồi, ta viết giấy, ngươi ký tên.”

   Thạch Cảnh gọi tiểu nhị, mang giấy mực.

   Kiều Mộc cầm bút, cắn đầu bút, nhìn vài lần, sau đó, cúi đầu. Thạch Cảnh phát , lúc cúi đầu mới thấy hai hàng mi vừa dài vừa dày, haizzz, hàng mi ấy mặt người con trai đáng tiếc, dù vẫn rất đẹp mắt.

   Viết giấy xong, đưa tới trước mắt Thạch Cảnh, Thạch Cảnh nhận mà ngây người.

   giấy chỉ viết câu: Dù tất cả mọi người ta tốt, ngươi cũng phải ta tốt.

   “Đây… đây là giấy nợ sao?”

   “Đúng, đây là giấy nợ, ngươi ký ?”

   Thạch Cảnh kinh ngạc nhìn Kiều Mộc, ánh mắt chứa chan hy vọng, đôi mắt trong veo như suối trong núi sâu, long lanh nên lời. Thạch Cảnh chần chừ chút, cầm bút ký vào “giấy nợ” hai chữ Thạch Cảnh, lại ngẩng đầu, vẫn thấy đôi mắt Kiều Mộc long lanh trong suốt, đưa tình như khói.

   sợ run phen, đôi mắt đẹp thế, ở mặt chàng trai hình như cũng có phần đáng tiếc.

   Kiều Mộc gấp gọn tờ giấy, cất vào trong ống tay áo, sau đó nhảy ra khỏi cửa sổ, đứng bên tàng liễu. Thạch Cảnh vội vàng nhoài người ra: “Ngươi đâu vậy?”

   Kiều Mộc ngửa đầu nghiêm mặt, mặt trời tháng ba rọi xuống, như minh châu tỏa sáng.

   “Sau này còn gặp lại, đến lúc đó nếu ngươi dám nhận ra ta, hừ, đừng trách ta khách khí với ngươi!”

   Thạch Cảnh kinh ngạc nhìn thiếu niên như hoa, dần khuất bóng sau hàng liễu, tựa như làn khói mỏng, trong lòng nảy ra cảm xúc khác thường.

  4. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   chương 28
   như muốn hút hết khí trong phổi ta mới buông tha. Trong lúc hỗn loạn, mơ màng, ta như con vịt cạn chết đuối, liều mạng tìm chỗ níu kéo, nhưng trước mắt chỉ có duy nhất chỗ để níu kéo là Giang Thần. Nếu ta níu kéo , việc làm điều trái lễ nghĩa trở thành chủ động thương nhung nhớ, chẳng phải là thay đổi hoàn toàn?

   Nhân lúc răng môi chia lìa, ta mặc kệ thảo phạt báo thù, thở rồi tính gì tính. Rốt cuộc ta cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc của người chết đuối khi ngoi lên được mặt nước để hít thở. Đến khi ta thở đều trở lại, tính toán tạm gác thù này qua bên sau này tính sổ, vừa giương mắt liền thấy đôi môi đập vào mắt, hồng nhuận căng đầy, khóe môi mỉm cười, nụ cười có phần xấu xa, như mèo ăn vụng.

   Những lần trái lễ nghĩa trước kia chỉ như chuồn chuồn lướt nước, chạm môi là thôi, lần này tiến thẳng mạnh mẽ, gì cản nổi, dụ địch xâm nhập, khống chế lúc sau! Nhưng tính ta giống sư phụ, càng tức giận càng nên lời, chỉ biết trợn mắt tức giận, như con ếch.

   Giang Thần dùng tay chọc vào má ta, cười phong tình: “Tiểu Mạt, người ngoài mới liên lụy hay liên lụy, quan hệ giữa hai ta thể thế, muội đúng ?”

   Ta buồn bực: “Quan hệ giữa chúng ta là quan hệ gì? Chẳng lẽ… chẳng lẽ, vừa hôn cái liền thay đổi?”

   a tiếng, trợn mắt nhìn ta thâm sâu: “Tiểu Mạt, chẳng lẽ muội chê thay đổi vừa rồi của chúng ta vẫn chưa đủ sao?”

   Ta đỏ mặt, sau hồi dây dưa vừa rồi, cái khác , môi ta mất trong sạch rồi. Nếu còn phục, chỉ sợ trong sạch chỗ khác cũng khó mà giữ được. So miệng lưỡi tất nhiên ta phải đối thủ của , vì vậy ta chỉ có thể dùng tay chân, đẩy ngực , buồn bực : “Để muội đứng lên.”

   “Muội đồng ý với ta chuyện ta mới đứng lên.”

   Tất nhiên ta biết ám chỉ chuyện gì, nhưng ta khó có thể quyết định có đồng ý để . Giang hồ đều biết Kim Ba Cung thần bí khó lường, ngay cả Vân Tri Phi và sư phụ năm đó đều trúng bẫy bên trong, có thể thấy đấy phải chỗ muốn đến là đến muốn , ngộ nhỡ Giang Thần gặp bất trắc gì, ta biết ăn với Thích phu nhân thế nào? Giang Thần là con trai độc nhất, tâm can bảo bối của bà.

   Giang Thần thấy ta lên tiếng, cười đen tối: “Có thế nào ta cũng trả lại khóa vàng cho muội. Muội cho ta cả muội cũng đừng .”

   Ta chỉ đành gật đầu: “Muội để huynh cùng, được chưa?” Nếu nhận lời buông tha, ta cũng thể giằng co với đến sáng được.

   “Nương tử tốt, thế mới giống vợ chồng.”

   Rốt cuộc cũng nghiêng người qua bên, ta chợt thấy bẫng, mặt đỏ tai nóng chật vật đứng lên, dặn lòng sau này được làm chuyện nửa đêm hái hoa nữa, suýt nữa gay go to.

   Còn về cái khóa vàng, sau này ta dám nhắc đến nữa, xem ra là thể lấy về.. . Đồ đến tay đều giữ chặt buông, biết người đến tay có thế ? Vừa nghĩ đến đó ta liền đỏ mặt, đúng là gần mực đen, nghĩ đến những chuyện trong sáng như thế, tội lỗi tội lỗi.

   Ta muốn rời , đột nhiên Giang Thần ngồi dậy, búng tay tắt đèn.

   Trong phòng bỗng chốc tối đen như mực, lặng yên như đêm núi, ánh trăng lặng lẽ nhạt nhòa. Ta thầm thấy căng thẳng, đột nhiên bị ôm vào lồng ngực ấm áp, khoảnh khắc trong vòng tay , đột nhiên lòng lại nảy sinh cảm giác ỷ lại, như chiếc thuyền lênh đênh sóng nước, đột nhiên thấy bến để dừng.

   Người thoảng mùi rượu, như rừng hoa quế sau cơn mưa to, lẫn trong hương thơm như có như là khí tức thanh tân của đàn ông, lượn lờ nơi đầu mũi.

   Ta bị khí tức đàn ông bao vây, như bị thôi miên đột nhiên thấy mệt mỏi, uể oải, muốn dựa dẫm, ngày hôm nay gió mây xoay vần, quanh co khúc khuỷu, mãnh liệt hơn sóng gió của mười lăm năm qua cộng lại, ta cảm thấy quá mệt mỏi.

   ôm eo ta thở dài: “Tiểu Mạt, tại sao muội lại muốn đến Kim Ba Cung? Là muốn xác nhận thân thế của muội sao? Xác nhận xem muội và Vân Châu có phải đường huynh muội , rốt cuộc có khả năng đến với nhau ?”

   Người ta cứng đờ, trong nháy mắt như có chú chim vỗ cánh xổ lồng, ta có ý nghĩ như vậy sao? Ta lắc đầu trong tâm trạng rối bời: “ phải, phải.”

   “Muội biết , ta mượn rượu giải sầu, buồn lo mất ngủ, chỉ có tắt đèn, trong bóng tối thấy đôi mắt muội, ta mới có thể hỏi câu đấy. Ta sợ ta hỏi muội giận ta, cảm thấy ta hẹp hòi, nhưng nếu hỏi, ta trắng đêm khó ngủ, lòng như lửa đốt. Tiểu Mạt, rốt cuộc muội có hiểu cho lòng ta?”

   Lời gạt hết đùa cợt vừa rồi, ngữ điệu nghiêm túc, có nửa phần đùa bỡn, thể ràng tâm trạng bất an căng thẳng, giữa đêm yên tĩnh, câu hỏi đấy càng thêm chấn động lòng người.

   Lòng ta nảy sinh áy náy và đành lòng, đối với ta rất tốt, quan tâm lại bao dung, ta cũng phải sắt đá, sao mà vô cảm? Ta chỉ muốn Kim Ba Cung, lý do khó tránh hiểu lầm, ta nên khiến lo lắng như thế nữa.

   Ta dịu giọng: “Giang Thần, huynh cả nghĩ rồi, muội đến Kim Ba Cung, là muốn xin mẫu thân nửa bộ Trọng Sơn kiếm pháp còn lại. Bộ kiếm pháp đó vốn là bảo vật gia truyền của nhà họ Giang huynh, nên hoàn về cố chủ.”

   “Sau đó sao? Sau đó, muội còn nợ ta thứ gì, có thể thoải mái ra ?”

   Cánh tay ôm eo ta chợt xiết chặt hơn, hơi thở phả qua vành tai dồn dập. Ta giật mình, ngờ Giang Thần lo lắng về ta nhiều thế. Đối với người cứ phải nghĩ tới nghĩ lui, ta làm sao hiểu, ta cũng từng đối với người khác như thế.

   “Muội… . Muội chỉ muốn tìm lại kiếm phổ, trả lại cho nhà họ Giang. Nếu như… nếu như huynh đồng ý, muội muốn đưa kiếm phổ cho cậu của huynh, để ông ấy và Vân Tri Thị dùng nó tiêu diệt giặc Nhật.”

   Giang Thần càng xiết chặt vòng tay, đặt cằm lên vai ta, thấp giọng : “Tiểu Mạt, muội luôn khiến người khác phải kinh ngạc. Nếu có thể tìm bộ kiếm phổ về, ta nhất định đưa kiếm phổ cho cậu, hoàn thành nghiệp lớn.”

   Ta cười mệt mỏi: “Giang Thần, muội biết huynh rất rộng rãi.”

   “Có những chuyện lòng ta cũng rất hẹp hòi.”

   “Chuyện gì?”

   “Là chuyện lần nào cũng là ta chủ động thân mật, đến khi nào muội mới chủ động thân mật với ta?”

   Vừa nghe dứt lời, ta vốn mềm lòng cũng phải nổi giận, dẫm chân cái.

   kêu đau rồi nhảy bật ra: “Thế này… thế này gọi là chủ động thân mật, tiểu Mạt, muội đúng là biết lãng mạn.”

   Mỗi lần nhắc tới mấy từ “ biết lãng mạn” ta đều như lâm đại địch, vội vàng mở cửa bỏ trốn mất dạng.

   Trong lúc ăn sáng hôm sau, Thích phu nhân hỏi Thích Xung tướng quân: “Đại ca, về chuyện hôn kỳ của Thần nhi, huynh thấy ngày nào hợp lý?”

   Thích Xung tướng quân trước là cười mỉm nhìn ta và Giang Thần vài lần, sau đó lại thở dài: “Mấy năm nay nó tung tích, ta thấy bằng công khai hôn của Thần nhi phen, nó nghe thấy tin tức, nếu còn chút nhớ nhung Thần nhi, hẳn quay về, đến lúc đó, muội cùng nó giải thích hiểu lầm.”

   Thích phu nhân yên lặng cụp mắt, gương mặt mỹ lệ lộ vẻ buồn bã mất mát. hồi lâu sau, bà lạnh nhạt : “Đại ca, mười mấy năm rồi, tình ý muội dành cho cũng phai nhạt, có trở về, trong mắt muội chỉ sợ cũng chỉ như người xa lạ.”

   Thích Xung vỗ về mu bàn tay Thích phu nhân: “Băng Lung, muội và Thụy Dương là vì quá kiêu ngạo mới hiểu lầm nhiều thế. Nếu có cơ hội hòa giải, muội cũng nên nhún nhường chút.”

   Thích phu nhân cười lạnh tiếng: “Cớ gì muội phải nhún nhường? có bản lĩnh vĩnh viễn đừng trở về. mình muội khiến Quy Vân sơn trang vang danh thiên hạ, giờ muội có con trai con dâu, hai năm nữa lại có cháu nội để bế, cần gì lão già như .”

   “Muội xem, tính muội đanh đá như thế, cùng Giang Thụy Dương đúng là trời sinh đôi.”

   “Đại ca, là nam nhi đại trượng phu, cớ gì lại muốn muội phải nhún nhường?”

   Thích phu nhân tuổi gần bốn mươi, giờ đột nhiên hờn dỗi như thiếu nữ, khiến ta mở rộng tầm mắt, ra thể , bà như thế vừa quyến rũ vừa nũng nịu. Ta biết rốt cuộc phụ thân Giang Thần và bà hiểu lầm gì đến nỗi phải dứt áo ra . Nếu là ta, đối mặt với mỹ nhân đáng thế này, đừng chịu ít thiệt thòi vặt vãnh, có bảo ta ngày ngày rửa chân cho người đẹp ta cũng vui vẻ chịu đựng. Có thể thấy phải cứ đẹp là làm gì cũng thuận lợi, luôn có những người rung động trước sắc đẹp, đối mặt mỹ nhân vẫn có thể nhẫn tâm, khiến người khác phải bội phục.

   Thích Xung tướng quân trầm ngâm : “ bằng chọn ngày Trung thu , nếu về cả nhà cũng được đoàn tụ.” (Trung thu là tết đoàn viên)

   Thích phu nhân hừ tiếng: “Ai quan tâm có về hay , hôn của Thần nhi tất nhiên phải làm long trọng đường hoàng, đến lúc đó, đại ca và đại tẩu nhất định phải về kinh chuyến để đến dự hôn lệ.”

   Thích Tướng quân nhướng mày: “Chỉ sợ phải xem tình hình tiêu diệt giặc Nhật thế nào, nếu ta về được đành để chị dâu muội thôi.”

   “Vâng. Đại ca bảo trọng.”

   Giang Thần cười : “Mẫu thân, nếu hôn kỳ định, để con đưa tiểu Mạt về Tiêu Dao Môn chuyến, báo tin cho sư phụ và các vị sư thúc.”

   “Ta gửi thư cho họ?”

   “Để con tự về chuyến mới thỏa đáng. Sư phụ coi tiểu Mạt như con , làm thế mới hợp lễ nghi.”

   “Cũng được, con nhớ mang theo lễ vật.”

   Giang Thần đưa mắt nhìn ta ý, ta hiểu muốn tìm cớ cùng ta Kim Ba Cung.

   Ta thầm cảm động, nhưng cũng có chút áy náy, lừa dối Thích phu nhân thế có nên hay ?

   Hôm sau Thích Tướng quân lên đường Phúc Kiến, Giang Thần cũng cùng ta lên đường về Tiêu Dao Môn.

   Sau ngày đêm thuyền, chúng ta đến bến sông thành Khang Nhạc, ta cảm thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều. Mà Giang Thần cũng điềm tĩnh hơn xưa, luôn cư xử chuẩn mực như quân tử.

   ngờ, đến lúc lên núi đột nhiên quân tử, vừa giơ tay là cầm tay ta, giữa ban ngày ban mặt, lại có Tiểu Hà Bao cùng, ta cảm thấy hành động đấy rất thích hợp, liền cố gắng giãy dụa, kết quả thể thay đổi.

   Tiểu Hà Bao vèo vèo phía trước, nghe thấy động tĩnh quay đầu lại : “ gia, em thấy cậu bế tiểu thư lên núi cho xong. Hai người cứ vừa vừa liếc mắt đưa tình như thế lúc nào mới tới nơi chứ.”

   Giang Thần cười gật đầu: “Tiểu Hà Bao, chủ ý này tuyệt vời!” Dứt lời liền giang tay như thể làm

   Ta vội vàng chạy vèo , Tiểu Hà Bao, ta bao giờ trông cậy em đứng về phía ta nữa, hừ!

   Trở lại Tiêu Dao môn, các sư thúc thấy ta đều vui vẻ : “Ôi, tiểu Mạt về nhà ngoại!”

   Các sư huynh càng quá đáng hơn: “Ôi, dâu mới lại mặt này!”

   Giang Thần cười hì hì thay ta ứng phó với mọi người, phấn khởi như chú rể, ta … chỉ biết câm nín.

   Sư phụ nhìn thấy ta kích động vạn phần, ta nhìn thấy người cũng kích động vạn phần, đến tận bây giờ, ta cũng chưa từng rời xa sư phụ lâu như thế. Khi còn bé, người đâu ta cũng theo, ngay cả lúc người vào nhà xí ta cũng phải ngồi chờ bên ngoài, vì sợ thấy sư phụ ta bị bỏ rơi. Lần này đến kinh thành gặp mấy phen ghập ghềnh, gặp lại sư phụ đúng là càng thêm thân thiết, lệ tràn khóe mi.

   Sư phụ mừng rỡ ân cần nhìn ta: “Tiểu Mạt, thời gian qua ở kinh thành có tốt ?”

   Thời gian qua tốt, có thể là kích thích, sư phụ vừa hỏi liền khơi lên vết thương lòng trong ta, ta màng có mặt của Giang Thần, chỉ muốn gục trong lòng sư phụ mà khóc.

   Ta vừa nhào vào lòng sư phụ khóc hai tiếng, sư phụ nhanh nhẹn dùng chiêu Di Hoa Tiếp Mộc đưa ta vào lòng Giang Thần.

   Sư phụ ngắc ngứ: “Tiểu Giang, con lại đây… lại đây xử lý, ta rành vấn đề này.”

   Giang Thần vội vàng nghe lời vỗ về lưng ta, thấp giọng dỗ dành: “Ngoan, đừng khóc .”

   Ta đỏ mặt, khóc được nữa.

   Sư phụ gãi đầu vội hỏi: “Thế này là sao, mẹ Giang Thần khiến con phải chịu ấm ức sao?”

   Ta vội : “ có.”

   “Giang Thần khiến con phải chịu ấm ức?”

   “Cũng phải.”

   “Vậy tại sao con khóc?”

   Tại sao lại khóc, câu chuyện dài. Trong lúc nhất thời ta cũng biết phải với sư phụ thế nào.

   Giang Thần phấn khởi : “Mẫu thân quyết định ngày thành hôn là tiết Trung thu, đến lúc đó mời sư phụ và các vị sư thúc đến góp vui.”

   Sư phụ vội vàng rót chén trà đưa ta: “Tiểu Mạt, sư phụ ta có chút tiền riêng, ta cho con hết làm hồi môn.”

   Ta nhận chén trà, ấm áp từ lòng bàn tay đến trong lòng. Tiêu Dao môn càng lúc càng nhiều đệ tử ở lại, sư phụ làm chưởng môn phải tính toán tỉ mỉ lắm mới chống đỡ được chi tiêu khổng lồ của toàn môn phái, người tích lũy được hút tiền riêng dễ dàng gì, càng khiến ta cảm động hơn là người cho ta tất cả làm hồi môn.

   Ta cảm động nhìn sư phụ, chân thành : “Sư phụ, nhà họ Giang rất nhiều tiền, người cần lo chuyện hồi môn cho con, tiền riêng của người, người giữ lại tìm vị sư nương mà cưới.”

   Giang Thần ngồi bên cạnh gật đầu như bổ củi, tiếp lời: “Sư phụ, người đúng là thời điểm chín muồi nhất, thành thục nho nhã, mị lực vô hạn, theo con thấy, chưa chắc tiểu Mạt là đệ tử cuối cùng của người, tương lai chừng người còn bầy con cần chỉ bảo ấy chứ.”

   Sư phụ đỏ mặt, cuống quít cúi đầu uống trà, ta cảm thấy nếu chén trà mà to hơn sư phụ chắc cắm mặt vào để trốn luôn.

   Ta nhìn gương mặt tuấn tú trắng trẻo của sư phụ, thầm thở dài, tiếc nuối giang hồ nhiều nữ hiệp như vậy, tại sao có ai theo đuổi sư phụ? là phí phạm!

   Tặng mọi người hình nền điện thoại Thuần Dương của game Kiếm Tam, hiểu sao mình luôn tưởng tượng tạo hình của Tiêu Dao Môn là phái Thuần Dương

  5. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   chương 29
   Ta đặt chén trà xuống, lòng thầm suy tính dò hỏi sư phụ về Kim Ba Cung, liệu có nên hỏi trực tiếp? Vân Tri Thị là sư phụ nhận ra bút tích của Mộ Dung Tiếu, vậy sư phụ và bà ấy hẳn là chỉ gặp nhau lần. Có lẽ ta nên hỏi trực tiếp hơn, ta đoán sư phụ biết rất nhiều tin tức về bà ấy.

   Vì vậy, ta để chén trà xuống hỏi thẳng vào vấn đề: “Sư phụ, người có biết đường đến Kim Ba Cung ạ?”

   Sư phụ sửng sốt, ngẩng đầu trợn mắt nhìn ta, trà trong chén sánh hết ra tay!

   Ta chưa từng thấy sư phụ kinh hoàng thất sắc như thế, sắc mặt trắng bệch như tuyết.

   “Con… con hỏi chuyện đó làm gì?”

   Ta nghẹn ngào, thấp giọng : “Sư phụ, hẳn là người biết thân thế của con, tại sao mười mấy năm qua người chưa từng đề cập?”

   Sư phụ nhìn ta trân trối, thần sắc căng thẳng: “Tiểu Mạt, con nghe được chuyện gì?”

   Ta hít sâu: “Sư phụ, lần này đến kinh thành, con gặp phụ thân của Vân Châu, ông ấy kể hết cho con nghe.”

   Sư phụ đột nhiên ngẩn ra, gương mặt lộ vẻ buồn bã và trắng xanh, ta chưa bao giờ thấy người như thế. Người có đôi lúc vờ như mơ hồ, có đôi lúc mơ hồ, nhưng từ trước tới nay luôn lãnh đạm thản nhiên, xa lánh thị phi, như người tu tiên, tiêu dao nhàn tản. Giờ phút này, vẻ mặt người đau đớn mà bơ vơ, bàn tay cầm chén trà nổi gân xanh.

   Đột nhiên, choang tiếng, chén trà trong tay người vỡ nát, những mảnh sứ trắng lẫn với máu, giọt máu đỏ tươi xuống, rơi trường bào màu bạch ngọc, nổi bật đến ghê người.

   Ta sợ ngây người, hiểu tại sao sư phụ lại có phản ứng kịch liệt như thế, chẳng lẽ do ta nhắc đến chuyện cũ, gợi lên thù hận, hận mẫu thân ta năm xưa sát hại huynh đệ tốt của người?

   Ta vội vàng lấy khăn tay băng tay cho sư phụ, Giang Thần nhanh chóng mang Kim Sang Dược đến.

   Ta nhìn vết thương tay sư phụ, lòng dạ rối bời, đối với mẫu thân, ta biết nên thế nào. Người khác đều là kết tinh của tình cha mẹ, cha mẹ của ta, lại là kẻ thù sống chết, ta biết ai đúng ai sai?

   Sư phụ như hóa đá, để mặc ta và Giang Thần băng bó bàn tay mà hề nhúc nhích, cũng chẳng tiếng nào.

   Ta ngập ngừng : “Sư phụ, người hận mẫu thân con, vì thế nhắc đến mẫu thân trước mặt con sao?”

   hồi lâu sau, sư phụ mới phục hồi tinh thần: “Tiểu Mạt, ta hận nàng. Ta chuyện thân thế với con, bởi vì ta hiểu tâm ý của nàng. Bởi vì nàng là con của Mộ Dung Trù, vừa sinh ra bị người đời coi là nữ, ma nữ, ra nàng có thủ đoạn, cũng hề hại người.”

   Sư phụ tới đây ngừng lại, giọng có phần đứt quãng, dừng chút mới : “Nhất định là nàng muốn con dẫm lại vết xe đổ của mình, vì thế mới đưa con đến Tiêu Dao môn, từ trước đến giờ Tiêu Dao môn là danh môn chánh phái, lại xa lánh thị phi ân oán giang hồ, ai biết con là con cháu của Mộ Dung Trù, con phải gánh lưng ác danh của ông ngoại, bị thiên hạ xa lánh. Ta biết con giận nàng bỏ rơi con, nhưng nhất định là nàng có nỗi khổ tâm, con đừng trách nàng.”

   Ta ngây ngẩn cả người, ta chưa từng nghĩ, sư phụ chỉ hận mẫu thân, còn khuyên ta đừng trách bà. Hay là… sư phụ niệm ân tình năm đó bà thả người ra khỏi Kim Ba Cung nên khuyên vậy?

   Ta giọng : “Chắc mẫu thân hận con, mới muốn nuôi dưỡng con.”

   Sư phụ buồn bã, nhắm mắt : “Tiểu Mạt, phận làm con, bất kể cha mẹ có sai lầm thế nào, cũng là chuyện của đời trước, đừng truy cứu. Nếu sau này có thể gặp lại mẹ con, nhất định phải hiếu thuận với nàng.”

   Ta cười khổ phen: “Bà ấy thiết tha gì hiếu thuận của con, dù bà ấy đưa con đến Tiêu Dao môn là vì muốn tốt cho con, nhưng mười mấy năm qua chưa từng nhìn đến con lấy lần.”

   Sư phụ mở mắt, nhìn thẳng vào mắt ta chân thành: “Nhất định nàng có đến nhìn con! Con còn nhớ , con tức giận mang khóa vàng bán, lần nào ta cũng theo con để chuộc lại, nhưng lần nào cũng có người chuộc lại trước ta! Ta nghĩ, nhất định là sinh nhật năm nào nàng cũng đến nhìn con.”

   Ta giật mình câm nín, lòng chấn động, Thích phu nhân bọc quà kia là bà chuẩn bị cho ta, nhưng khóa vàng kia từ đâu mà đến? Trọng Sơn kiếm pháp là gia bảo của nhà họ Giang, có lý nào bà ấy lại mang tặng ta. Chẳng lẽ, bọc quà kia căn bản phải do bà chuẩn bị, người chuẩn bị chẳng lẽ là mẫu thân? Nhưng tại sao Thích phu nhân phải gạt ta?

   Nghe ý tứ của sư phụ, bọc quà kia chính xác là do mẫu thân chuẩn bị, nếu mẫu thân vẫn quan tâm tới ta như vậy, lần này ta Kim Ba Cung hẳn là có thể đạt được mục đích.

   “Sư phụ, người từng đến Kim Ba Cung, đấy là nơi như thế nào ạ.”

   “Kim Ba Cung ở đảo Lưu Kim, dễ thủ khó công. Đảo Lưu Kim thông với đất liền, thủy triều lên cách đất liền năm dặm đường thủy, thuỷ triều xuống có con đường dẫn ra đảo, nhưng tất cả đều là bùn nhão, rất khó . Vài thập niên trước, Mộ Dung Trù giết cả nhà người giàu ở Sơn Tây, vơ vét hết gia tài, khiến giang hồ phẫn nộ, từng tập hợp mấy trăm người bao vây đảo Lưu Kim. Đầu tiên là nhóm người chờ thủy triều xuống, thi triển khinh công vượt qua đoạn đường bùn, kết quả có người nửa đường mất mạng, có người vất vả đặt chân lên đảo, Mộ Dung Trù dẫn thuộc hạ dĩ dật đãi lao (dùng nhàn hạ đối phó với vất vả), giăng bẫy khắp nơi, lưới bắt hết những kẻ lên đảo. nhóm khác dùng thuyền chờ thủy triều để lên đảo, ngờ Mộ Dung Trù nhân lúc hai bên giao chiếu, phái người đốt thuyền bè, kết quả các vị nhân sĩ giang hồ bị chặt đứt đường lui, toàn quân bị diệt tại đảo Lưu Kim. Từ đó về sau, Kim Ba Cung vang danh giang hồ, cả giang hồ khinh bỉ Mộ Dung Trù nhưng cũng ai dám chọc vào.”

   Ông ngoại làm những chuyện như thế, ta nghe xong cũng dám ngẩng mặt nhìn người, khó trách giang hồ khinh bỉ.

   Sư phụ nghiêm túc hỏi ta: “Tiểu Mạt, con hỏi chuyện đó làm gì? Con muốn đến đó sao?”

   Ta vội : “Con chỉ hỏi … chỉ hỏi chút thôi.”

   Sư phụ dịu giọng hơn: “Kim Ba Cung và con có nửa phần quan hệ, con chỉ cần biết con là Vân Mạt của Tiêu Dao môn, là đệ tử đóng cửa của Thạch Cảnh ta là được. Bí về thân thế con hãy coi như gió thoảng bên tai, ngàn vạn lần chớ để trong lòng, đừng nghĩ ngợi gì. Chuyện cũ qua, ân ân oán oán của đời trước liên quan đến con, sư phụ chỉ mong con buồn lo, sống đời tiêu dao.”

   Ta yên lặng gật đầu, tầm mắt nhòe , sư phụ đối với ta quá tốt, như gió xuân thành mưa, tưới mát nhân gian, nếu người là cha của ta tốt biết bao.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :