BA CON UYÊN ƯƠNG, MỘT ĐÔI LẺ-Tác giả THỊ KIM

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   chương 35
   Vân Châu luôn xuất ở những thời điểm ta ngờ nhất, đáng lẽ là vui mừng bất ngờ giờ lại thành tiếc nuối vô hạn.

   Vẫn là gương mặt ấy, nhưng ánh mắt đổi thay. Trong ánh mắt có thứ gì đấy mà ta dám nhìn kĩ, đưa mắt tránh mà lòng dạ rối bời. Đem lòng thương người rất lâu, lại đột nhiên biết được có thể là ca ca của mình, thứ cảm giác kỳ quái mà hoang đường đấy khó có lời nào diễn đạt được.

   Ta yên lặng cúi mắt, lọt vào tầm mắt là Chu Hộ pháp ngã đất ở khoảng cách hai bước chân. thứ vũ khí hình thù kỳ lạ găm vào lưng , nó có hình bán nguyệt và có răng cưa, vô cùng sắc bén, máu tươi ngừng trào ra, nhuộm đỏ cả lưng áo, ruột ta quặn lên, dám nhìn nữa.

   Sư phụ và Thanh phu nhân rảo bước tới.

   Thanh phu nhân lạnh lùng : “ ngờ lại dám phản bội Kim Ba Cung.”

   Vừa , bà ấy vừa khom lưng tháo mặt nạ của Chu Hộ pháp.

   Bà ấy đột nhiên ngẩn ra, kinh hô tiếng, lập tức quay sang với sư phụ: “ phải Chu Hộ pháp, là Chu Ích Thông – con trai của Chu Hộ pháp!”

   Ta kinh ngạc thôi, đảo này, Mộ Dung Cung chủ là giả, Chu Hộ pháp cũng là giả, chẳng lẽ mẫu thân vứt bỏ trách nhiệm với nơi này?

   Sư phụ cả kinh : “Tại sao phải giả mạo cha mình, vậy Chu Hộ pháp đâu?”

   Thanh phu nhân lắc đầu: “ biết. Ba năm trước, Chu Hộ pháp đột nhiên đeo mặt nạ, là trong khi luyện độc cẩn thận bị hủy dung. Bởi vì vóc dáng giọng của thay đổi, cũng có người ngoài lên đảo, vì thế chúng ta hề nghi ngờ.”

   Sư phụ : “ trúng thứ ám khí này, liệu còn khả năng cứu chữa?

   Thanh phu nhân trả lời: “Ám khí kia tên là ‘ có đường về’, là thiết kế của Mộ Dung lão Cung chủ, ngoài ra còn tẩm độc. Ta thấy phản bội Kim Ba Cung, vì thế hạ thủ nương tay, dùng mười thành công lực. bị thương như thế, sợ là sức đổi trời.”

   Sư phụ thở dài: “Vì món đồ mà táng mạng, đáng tiếc.”

   Dứt lời, sư phụ ngồi xổm xuống, lấy từ trong ngực áo ra viên Ngọc Tiểu Đan của Tiêu Dao môn bỏ vào miệng Chu Ích Thông, sau đó lại điểm mấy huyệt đạo của .

   lát sau, mí mắt Chu Ích Thông giật khẽ, sư phụ vội đỡ vai , hỏi:

   “Phụ thân ngươi đâu?”

   Sắc mặt Chu Ích Thông trở nên lạnh như sương tuyết, chán nản như tro tàn. giãy dụa mở mắt, ánh mắt lộ vẻ rã rời.

   Đột nhiên, nhìn đến ta, ánh mắt lóe sáng, duỗi tay nắm cổ chân ta.

   Bị bất ngờ nên ta đề phòng, dùng sức kéo chân ta, ta ngờ còn nhiều sức lực thế, suýt ngã nhào về phía trước. Vân Châu đưa tay đỡ ta, sư phụ đánh chưởng đẩy tay Chu Ích Thông, vẫn sống chết nắm cổ chân ta, như thể dùng hết những hơi sức cuối cùng.

   nhìn ta trân trối, thều thào: “Mai… Mai Đóa.”

   Ngọc Tiểu Đan quý giá nhất của Tiêu Dao môn rốt cuộc chỉ đổi được ba từ của Chu Ích Thông.

   Mặc dù đứt hơi mà chết, nhưng đôi mắt đỏ ngầu vẫn nhìn ta đăm đăm, bàn tay cứng rắn giữ cổ chân ta buông, ta nhìn những ngón tay chắc như lưỡi câu và đôi mắt vằn đỏ tia máu, sợ lạnh sống lưng, run rẩy cả người.

   Sư phụ bất đắc dĩ, thể làm gì khác hơn là gỡ từng ngón tay của . Ta bị cái xác dây dưa như thế, sợ đến run lẩy bẩy. Khi Vân Châu đỡ ta, ta gần như gục trong tay , mong ấm áp của có thể xua tan khí lạnh lẽo từ cái xác kia.

   “Sư phụ!”

   Là tiếng của Giang Thần. Ta ngoái đầu nhìn lại, thấy xuống từ Vãn Tiếu Các, bước chân có phần bồng bềnh. nhìn ta, sau đó đưa mắt nhìn Vân Châu, tươi cười: “ ngờ Vân sư huynh cũng đến.”

   Vân Châu cũng cười với : “Uống thuốc giải xong còn vấn đề gì chứ?”

   “Uống thuốc giải xong hết đau đớn, tình hình vừa rồi đệ cũng thấy hết, lo lắng muốn phát điên, nhưng còn nội lực, may là Thanh phu nhân kịp thời xuất thủ.”

   Ta gọi tiếng yếu ớt “Giang Thần”, muốn có sức, bị kiếm kề cổ cũng đáng sợ như lúc Chu Ích Thông tóm cổ chân.

   Giang Thần ôm chầm lấy ta, thấp giọng : “Tiểu Mạt, cuối cùng muội cũng bình an vô .”

   Ta thấp giọng : “May là huynh cũng bình an vô .”

   Thanh phu nhân lên tiếng: “Thạch Chưởng môn, sắc trời tối, nghỉ lại đảo đêm , sáng mai hãy lên đường trở về.”

   Sư phụ nghĩ ngợi chút rồi : “Cũng được. Vân Châu, con báo với mấy sư thúc.”

   “Vâng.”

   Vân Châu cầm kiếm về phía chính điện của Kim Ba Cung.

   Giang Thần hỏi: “Sư phụ, các sư thúc cũng đến ạ?”

   Sư phụ yên lặng gật đầu, hồi lâu sau mới nhìn ta, : “Ta cho là đến Kim Ba Cung hồi ác chiến, vì thế gọi cả các sư huynh đệ cùng, chia làm mấy nhóm lên đảo từ các hướng khác nhau. ngờ sau khi lên đảo lại gặp Thanh Dao, ta , mẫu thân của tiểu Mạt từng dặn lại, nhìn thấy ta như nhìn thấy nàng, ai được phép kháng lệnh, nếu kháng lệnh chính là phản bội Kim Ba Cung.”

   Ta sợ ngây người, mẫu thân lại có mệnh lệnh như thế sao, kỳ quái ở chỗ sư phụ hề hay biết? như vậy, giữa sư phụ và mẫu thân rốt cuộc có giao tình đến mức nào?

   Thanh phu nhân : “Sau khi Cung chủ rời khỏi đảo, vụ đảo được giao cho Chu Hộ pháp quyết định, chúng ta đều phải nghe lệnh . Nhưng Cung chủ dặn lại, nếu gặp Thạch Chưởng môn của Tiêu Dao môn như nhìn thấy Cung chủ, tất cả mọi người phải nghe theo mệnh lệnh của Thạch Chưởng môn, ngay cả Chu Hộ pháp cũng phải ngoại lệ.”

   Sư phụ hỏi: “Thanh Dao, Chu Hộ pháp biết giờ ở đâu?”

   Thanh phu nhân trả lời: “Theo ta thấy, rất có thể qua đời từ ba năm trước, Chu Ích Thông tham muốn vị trí Hộ pháp của Kim Ba Cung, vì thế mạo danh đóng thế, dùng quyền Hộ pháp điều khiển Kim Ba Cung.”

   Sư phụ buồn bã hỏi: “Cung chủ… nàng ấy… chưa từng trở về sao?”

   “Từng về mấy lần, nhưng lần nào cũng vội vã rời . Lần gần đây nhất là bốn năm trước.”

   Sư phụ im lặng tiếng nào. hồi lâu sau mới : “Nếu nàng trở về, ngươi với nàng, ta muốn gặp nàng lần.”

   “Vâng, Thạch Chưởng môn.”

   Sư phụ yên lặng cầm kiếm về phía bờ biển, gió biển thổi tà áo người bay phần phật, như gió cuốn mây trôi, người đưa lưng về phía ta, nhìn tịch dương xa xăm nơi chân trời, bóng dáng cao gầy trơ trọi bơ vơ, ta nhìn bóng lưng đơn độc của người, cảm giác người như có rất nhiều tâm , bi thương trống rỗng ra lời.

   lâu sau, mấy sư thúc và Vân Châu rảo bước đến. Thất sư thúc gọi từ xa: “Thạch sư huynh, sao thấy huynh phóng tín hiệu?”

   Sư phụ quay đầu chậm rãi trả lời: “Sau khi lên đảo ta gặp Thanh Dao, ta , Mộ Dung Cung chủ từng căn dặn, chỉ cần gặp ta, giống như gặp nàng, bất luận kẻ nào của Kim Ba Cung cũng được cãi lệnh của ta.”

   Thất sư phụ vỗ đùi: “Hầy, sao huynh sớm, lùa hết chúng ta ra trận như lâm đại địch, ra đơn giản như thế. Được rồi, coi như chúng ta du lịch chuyến.”

   Sư phụ buồn bã cúi đầu, thào: “Ta… cũng đến hôm nay mới biết.”

   Ta cảm thấy sư phụ rất khác lúc bình thường, ta rất muốn tiến tới hỏi người câu, lại sợ với tính tình của người chưa chắc chịu trả lời.

   Thanh phu nhân lại : “Mời mấy vị đến phía trước nghỉ ngơi, ta lập tức an bài đồ ăn.”

   Sư phụ gượng cười: “Đa tạ lo lắng.” Sau đó cùng các sư thúc theo Thanh phu nhân về phía chính điện.

   Ta muốn đuổi theo, Giang Thần kéo tay ta.

   “Làm sao vậy?”

   gì, cũng cất bước, nhìn ta, hừ tiếng.

   Ta hiểu nổi, kinh ngạc nhìn , giải thích được là ý gì.

   nhìn ta, mím đôi môi mỏng, khóe môi cao ngạo, mắt hơi nheo, hiểu sao lại có vẻ gì đó rất tình tứ, như hờn mà như liếc ta cái, rồi lại hừ tiếng.

   Ta kinh ngạc thôi, đây ràng là bộ dạng làm nũng của con , cũng làm được sao! Ta thầm bội phục, nhưng lại thể , thái độ hờn giận của rất phong lưu rất đẹp mắt, đúng là quyến rũ hơn người.

   Ta vừa bực mình vừa buồn cười, gạt tay : “Muội hiểu nổi, mặc kệ huynh.”

   dùng sức nắm tay ta, nổi khùng: “Tiểu Mạt, vừa rồi ta thấy, muội gục vào vòng tay Vân Châu.”

   Ta đỏ mặt, vội vàng giọng : “ phải! Là … là dựa vào tay huynh ấy, bởi vì tên Chu Ích Thông kia tóm cổ chân muội, muội đứng vững, sợ run lẩy bẩy.”

   lại hừ tiếng, ánh mắt càng thêm u oán hờn giận.

   Ta muốn cười mà dám cười, cười là ta đoái hoài đến cảm giác của , chỉ sợ càng thêm tức giận, bỏ , ta dỗ dành vậy.

   “Giang Thần, phải như huynh nghĩ.” Ta ngờ lại giận dỗi vì thế, kỳ quái, trước kia đưa ta gặp Vân Châu, còn khoe khoang bản thân rộng lượng, ra chỉ là giả vờ giả vịt? Haizzz, lòng dạ đàn ông mới là như kim đáy bể.

   lời nào, chỉ hừ.

   Ta chịu đựng được nữa, nghiến răng: “Giang Thần, có thế mà huynh cũng ghen sao, đồ lòng dạ hẹp hòi.”

   quay đầu lại, trừng mắt : “Ta tức giận là bởi vì muội là vợ của ta, đáng lẽ nên là ta hùng cứu mỹ nhân, lại để Vân Châu nẫng tay . Ta tự giận mình được ah?”

   Ta cười phì, thế này dễ thương quá thể.

   “Cười , cho muội cười!”

   đột nhiên vòng tay ôm vai ta, nhanh như cái chớp mắt, môi ta bị chặn đứng…

   Hoàng hôn trước mặt như bị che lại, trong khoảnh khắc màn đêm bao phủ, gian im ắng, tiếng hô hấp cũng trở nên ràng. Gió biển mơn man, tiếng sóng xa dần, biết ở chốn nào. Ta nhắm mắt lại, tâm thần bất ổn rốt cuộc cũng ổn định trở lại.

   Uhm, còn sức lực quấy rối ta, xem ra đúng là bình an vô , bỏ , chống cự

  2. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   chương 36
   Thanh phu nhân thu xếp cho chúng ta nghỉ lại phòng dành cho khách đằng sau thiên điện Kim Ba Cung, sau đó lại dẫn sư phụ đến trước cửa gian phòng khác, : “Đây là do Cung chủ căn dặn, nếu có ngày Thạch Chưởng môn đến, để nghỉ ngơi ở đây.”

   Sư phụ đặt tay lên cửa phòng, chần chừ như muốn đẩy cửa lại thôi, lòng ta thầm kinh ngạc, phòng này chuẩn bị riêng cho sư phụ, bên trong có kỷ niệm gì? Sư phụ sợ khám phá ra kỉ niệm, hay sợ khơi lại hồi ức?

   Sư phụ cứ do dự như thế hồi, rốt cuộc chậm rãi buông tay, cúi đầu thở dài : “Ăn cơm trước .”

   Thanh phu nhân an bài mâm cơm thịnh soạn, bát đũa bàn đều làm từ bạc, Thanh phu nhân cũng tự mình ngồi xuống dùng cơm, dụng ý cần cũng biết.

   Vân Châu ngồi đối diện ta, mỗi lúc vô tình nhìn lên đều đối diện với ánh mắt của , lòng ta bối rối yên, thể làm gì khác hơn là giả vờ bình tĩnh ăn cơm. Về phần Giang Thần, khỏe khoắn kể vanh vách chuyện ta và trải qua đảo cho các sư thúc sư huynh nghe.

   kể rất sinh động: “Các vị sư thúc, hôm nay con ở Kim Ba Cung được ăn sơn hào hải vị có thể là thế gian hiếm có, món tên là ‘Thăng quan tiến chức’, món còn lại tên là ‘Mạnh nhất ba quân’. Chẹp chẹp, có thể là ngon đến chết!”

   Ta vừa nghĩ tới hai món ăn kia, miếng bánh bao liền mắc nghẹn, làm cách nào nuốt xuống được, bất đắc dĩ, ta gắng uống ba ngụm trà, cố để miếng bánh bao trôi xuống.

   Mấy sư thúc chắc do vội vàng giải cứu hai ta, đường chỉ được uống nước suông ăn lương khô, vừa nghe đến mấy lời đó của Giang Thần thấy ứa nước miếng, liền hỏi: “Món ăn thế nào, chế biến kiểu gì?”

   Giang Thần cười nham hiểm: “Sau này con mời mấy vị sư thúc. Bảo đảm các sư thúc chỉ ăn lần là trọn đời quên.”

   Thanh phu nhân hổ thẹn, thấp giọng : “Đó là Chu Ích Thông hạ lệnh.”

   Thất sư thúc : “Tốt. Giang Thần tiểu tử nhớ đừng quên!”

   Giang Thần gật đầu cười trộm, nhướng mày cười với ta, nhân tiện nháy mắt đưa tình.

   Các sư thúc vô cùng cao hứng, sư phụ tâm trạng nặng nề vui, người dùng bữa qua loa, sau đó đứng dậy đầu tiên để về phòng.

   Thất sư thúc quay đầu nhìn chút, ngạc nhiên : “Có chuyện gì vậy, tiểu Mạt và Giang Thần bình an trở về, sư huynh bực bội gì chứ, sao cơm chưa ăn xong định về phòng tự kỷ?”

   Ta cũng rất lo lắng về sư phụ, chẳng lẽ người buồn vì ta tự động đến Kim Ba Cung? Vừa nghĩ tới chuyện khiến sư phụ lao tâm khổ tứ vất vả đường xa, lòng ta áy náy thôi, nhìn mâm cơm mà ăn vào, nhàng tới trước cửa phòng sư phụ, gõ gõ cửa, thấp giọng : “Sư phụ, là con.”

   “Vào .”

   Ta đẩy cửa phòng ra, sợ đến ngây người!

   Trong gian phòng này chỉ có hai màu trắng xanh, sạch thanh khiết, như sắc màu của bầu trời và mặt biển. Phong cách bố cục giống hệt phòng của sư phụ ở Tiêu Dao Môn! Kỳ lạ nhất là, chính giữa phòng có núi đá cao khoảng nửa người! Núi đá tú nhã thanh kỳ, rêu mọc xanh rì, nước chảy róc rách, gian phòng đột nhiên có tĩnh lặng như chốn đào nguyên thoát tục.

   Sư phụ chắp tay đứng trước núi đá, như thể hóa đá. Nửa tháng thấy, người gầy hơn, bóng lưng tiều tụy.

   Ta chậm chạp tới, thấp giọng : “Sư phụ, con xin lỗi, con nhất thời lỗ mãng, khiến sư phụ và các sư thúc lo lắng.”

   “Ta trách con. Con biết thân thế của mình muốn tìm gặp mẫu thân cũng phải chuyện gì sai trái.” Người quay đầu lại, thanh trầm thấp rời rạc, có phần lạnh nhạt uể oải.

   ra sư phụ cũng trách ta, ta thở phào : “Sư phụ, mục đích của con rất đơn giản, con chỉ muốn được gặp mẫu thân lần, kết quả, con lại gặp phải Mộ Dung Cung chủ giả mạo.”

   Sư phụ quay phắt lại: “Con gặp ai?” Ta phát ràng, đôi mắt sư phụ hơi hoe đỏ.

   “Bà ta tự xưng là Mộ Dung Cung chủ, nhưng Giang Thần lại bà ta là giả mạo.”

   Sư phụ tiến lên bước, vội vã hỏi: “Người đấy có ngoại hình thế nào?”

   “Bà ta dùng lụa mỏng che mặt, vóc người rất cao.”

   “Vóc người rất cao? Vậy… phải” Sư phụ thấp giọng, thất vọng ràng.

   Ta thầm hỏi : “Sư phụ, người từng gặp mẫu thân, mẫu thân có ngoại hình thế nào ạ?”

   Sư phụ xoay người sang chỗ khác, ngón tay khẽ xoa lên rêu xanh núi đá, nhàng như tình nhân mơn trớn. hồi lâu sau mới mờ mịt thốt ra: “Nàng … rất đẹp, ngoại hình của con tương đối giống, đặc biệt là cặp mắt.”

   Ta lo sợ hỏi: “Mẫu thân là người như thế nào ạ, những lời đồn giang hồ liệu có phải ạ?”

   Sư phụ đưa lưng về phía ta, im lặng lúc lâu mới : “Điểm duy nhất tốt của nàng, chỉ có là con Mộ Dung Trù. Những lời đồn đại đều chỉ là vô căn cứ, đáng tin cậy.”

   “Ý sư phụ mẫu thân là người tốt?”

   “Trong lòng ta nàng vô cùng tốt đẹp, cả thiên hạ nàng tốt, ta cũng nàng tốt.” Sư phụ những lời này rất chậm rất khẽ, nhưng ta lại thoáng nghe thấy nghẹn ngào, chẳng lẽ là ta cảm giác nhầm?

   Lòng ta tràn đầy hiếu kỳ nghi hoặc, tới thốt ra lời: “Sư phụ, người biết mẫu thân lắm ạ?”

   Sư phụ cúi đầu, từng chữ rời rạc: “Đúng, biết rất .”

   Ta phát ràng, mắt sư phụ ngấn lệ, là ta hoa mắt sao? Ta giật mình biết làm sao, dám hỏi nữa.

   Xung quanh im lặng như tờ, chỉ có tiếng nước chảy róc rách, gió khẽ thổi qua, làm chuông gió phát ra những tiếng rất êm tai.

   “Tại sao nàng lại cầu thế này. Nếu ta đến, vĩnh viễn cũng hay biết nàng từng căn dặn thế. Nếu nàng cầu thế, tại sao tới tìm ta?” Sư phụ nhìn nước chảy, vừa như lầm bầm vừa như nhảm khi say rượu, giọng điệu bi thương, khiến người nghe thể đành lòng.

   Ta biết lý do người đau khổ nên biết an ủi từ đâu. Tiếng nước tí tách từng giọt như tô đậm nỗi sầu. Ta mơ hồ cảm giác được, sư phụ và mẫu thân chỉ là bằng hữu đơn giản, nhưng ta dám phỏng đoán nhiều hơn, bởi vì trong lòng ta sư phụ thoát tục như thần tiên, dường như chưa từng dính dáng đến tư tình nhi nữ.

   hồi lâu sau, ta mới ngượng ngùng : “Chắc là mẫu thân rất tin tưởng người, vì thể mới gửi gắm con cho người đúng ạ? Mẫu thân biết người nhận ra bút tích của bà, biết vì thế người nuôi dưỡng con tốt, đúng ạ?”

   “Đúng… Mười mấy năm qua, ta luôn tìm nàng, vào ngày sinh nhật con, ta từng đứng chờ ở cổng, nhưng nàng lộ diện, hoặc là để người khác đưa đồ tới, hoặc là để đồ ở chỗ khác, ta chưa từng gặp được nàng, sau này, ta nghĩ, nàng hận ta nên muốn gặp ta.”

   đau đớn trong giọng của sư phụ càng lúc càng ràng, ta chưa từng thấy người như vậy. Trước giờ người luôn lạnh nhạt ung dung, bình thản nhã nhặn. Chuyện lớn của Tiêu Dao môn người xử lý rất nhàng, hạ bút thành văn. Như thể chuyện có lớn đến đâu chỉ cần phất tay là hóa giải, ta rất ngưỡng mộ ung dung bình thản đấy của người, như dòng nước thay đổi, tiêu dao chẳng màng thế .

   Ta nghĩ, lúc đầu ta đem lòng thương mến Vân Châu, nhất định là chịu ảnh hưởng từ sư phụ, Giang Thần như bức tranh mẫu đơn theo lối tỉ mỉ, nhưng sư phụ và Vân Châu như bức tranh hoa lan theo lối chấm phá, ý vị chốn nhân gian là niềm vui đơn thuần, ta cứ mê mê tỉnh tỉnh hay biết bản thân muốn gì.

   Sư phụ xoay người lại, chậm rãi ngồi xuống cái ghế mây bên cạnh núi đá, ghế mây kẽo kẹt, sư phụ cười khổ: “Nàng luôn bắt ta phải đoán, đáng tiếc, ta đây ngốc nghếch, sao biết được tâm phức tạp của nàng.”

   Ta cảm giác được dù sư phụ gắng cười nhưng như rất muốn ứa lệ, rốt cuộc lý do gì khiến người đau khổ? Lòng ta nảy ra ý nghĩ, chẳng lẽ người thích mẫu thân?

   Thân là vãn bối, nếu lên tiếng hỏi thẳng về vấn đề đấy, đối với sư phụ hay mẫu thân đều là bất kính, rốt cuộc ta dám phỏng đoán thêm nữa, cố gắng quên ý nghĩ đấy .

   “Sư phụ, lần này con đến Quy Vân sơn trang, trong lúc vô tình phát nhà họ Giang có cửa hiệu bán trang phục, xiêm y của cửa hiệu đấy có dấu hiệu giống xiêm y của con. Con hỏi Thích phu nhân, bà lại bao quần áo kia là bà đưa đến, con cảm giác phải thế, bởi vì nếu là bà đưa cái khóa vàng và kiếm phổ bên trong rất hợp lý.”

   Sư phụ nhướng mày: “Là dấu hiệu gì? Ở đâu?”

   “Ở cổ áo mỗi bộ xiêm y đều có thêu đóa tường vân, cửa hiệu đó là sản nghiệp của nhà họ Giang.”

   Sư phụ đột nhiên kích động đứng dậy: “ sao?”

   ạ.”

   “Vậy là… nàng cư ở Quy Vân sơn trang!”

   thế ạ?”

   Trong nháy mắt sư phụ như có sức sống trở lại, thần thái rạng rỡ, ánh mắt sáng ngời.

   Ta cũng bị thần thái của người làm cho kích động, phấn chấn hẳn lên.

   Sư phụ : “Nhất định là Thích phu nhân biết chuyện, vì thế khi con hỏi bà ấy mới che dấu, nhưng nhất định biết trong bọc quần áo năm nay lại có thêm lễ vật cập kê, và bộ kiếm phổ thất lạc kia.”

   Đúng là như thế, nhất định là mẫu thân và Thích phu nhân có liên lạc, nếu Thích phu nhân sao lại vô cớ che dấu chuyện quà sinh nhật? Chắc là bà muốn làm bại lộ tung tích của mẫu thân, cũng muốn ta truy hỏi nữa , vì thế gạt ta cho qua chuyện.

   Sư phụ xoa mi tâm: “Con đừng để lộ chuyện đấy vội, để ta nghĩ xem phải dùng cách gì mới tìm được nàng.”

   Ta vội vàng gật đầu, hận thể lập tức trở lại Quy Vân sơn trang, cùng sư phụ lục tung sơn trang tìm ra mẫu thân.

   Sư phụ hai mắt sáng như sao, có lẽ là do quá kích động, xoa mi tâm đến phát đỏ cũng chưa nghĩ ra cách.

   Trong lúc nôn nóng, ta chợt nghĩ ra mà hỏi: “Sư phụ, người cho rằng mẫu thân rất quan tâm đến con?”

   “Tất nhiên là thế. Nếu đưa con cho ai chẳng được, tại sao phải đưa đến trước mặt để ta nhìn thấy? Tại sao hàng năm tặng quà, Trọng Sơn kiếm phổ là bảo bối trong mơ bao người tha thiết, nàng chút tiếc nuối mà đưa tặng con, lòng quan tâm đấy chẳng lẽ con cảm nhận được?”

   “Vậy con có chủ ý này. Nếu sư phụ cho rằng mẫu thân cư ở Quy Vân sơn trang, con theo Giang Thần trở về, về đến nhà họ Giang, người hãy tung tin con bị trúng kịch độc ở Kim Ba Cung, trong lúc cấp bách liên quan đến sống chết, nếu mẫu thân quan tâm con nhất định đến tìm đưa con thuốc giải, sư phụ trốn trong chỗ tối, ôm cây đợi thỏ.”

   Sư phụ vui sướng ra mặt: “Chủ ý này rất tuyệt, tiểu Mạt, con đúng là thông minh hơn ta.”

   Ta thầm xấu hổ, chỉ mong chủ ý này thất bại.

   Ta ra khỏi phòng của sư phụ, phát các sư thúc đều về phòng nghỉ ngơi. Ta vòng đến hành lang gấp khúc, ngồi bậc thang, lòng thầm tưởng tượng về ngoại hình mẫu thân, suy đoán mối quan hệ giữa bà và sư phụ. Đột nhiên, ta nghĩ đến câu của Vân Tri Thị, ông ấy Vân Tri Phi và sư phụ cùng xông vào Kim Ba Cung và bị nhốt, sau đó được mẫu thân thả ra. Xem ra, mối quan hệ giữa mẫu thân và sư phụ chắc chắn có nhiều chuyện xưa cũ, mà chuyện xưa cũ ắt là chuyện buồn.

   Ta khe khẽ thở dài, tình cảm là thứ khiến con người ta tổn thương nhất. Sư phụ ung dung bĩnh tĩnh như thế, vậy mà hôm nay nghe được lời căn dặn của mẫu thân, thấy căn phòng mẫu thân bố trí, lập tức rối loạn tinh thần.

   “Tiểu Mạt.”

   Tiếng gọi khẽ như từ nơi rất xa xôi, thuần khiết như khe suối trong núi sâu, gió núi lúc ban mai. Trong nháy mắt như có làn gió thổi qua mặt hồ yên ả, ta tự chủ được quay đầu lại, tim đập loạn nhịp.

   Vân Châu đứng sau lưng ta, như thể đợi ta rất lâu, lại như thể chỉ vừa mới đến.

   Mặt biển đêm phủ lớp sương mờ, gió biển thổi đèn lồng treo dưới mái hiên lảo đảo, ánh sáng chập chờn như mang theo hơi nước, chiếu lên gương mặt , mờ mịt như trong giấc mơ, xa xăm thực.

   Nhìn thấy , lòng ta lại trào dâng chua xót, thể xua .

   Ta cố gắng giữ giọng cho bình tĩnh: “Sao huynh lại tới đây? Muội tưởng huynh cùng Vân đại nhân trở về Phúc Kiến.”

   tiến thêm hai bước, đứng rất gần ta, chậm rãi : “Tiểu Mạt, tối hôm đó… là ta hẹn muội đến Khởi Nguyệt Lâu.”

   Ta kinh ngạc: “Là huynh!”

  3. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   chương 37
   Ta kinh ngạc nhìn , nếu là hẹn ta đến Khởi Nguyệt Lâu, tại sao người ta gặp lại là phụ thân ?

   Ngọn đèn lóe lên, soi sáng ngọn lửa trong mắt , “Ta là người giỏi ăn , có tâm cũng chỉ đắn đo trong lòng, biết phải ra thế nào… Khi ta cảm nhận được mình có tình cảm với muội, muốn bày tỏ với muội, muội lại gọi ta là ca ca… Muội biết rằng, muội gọi lần là lần ta chết lặng. Những lời muốn tỏ bày bị muội đẩy trở lại. Trước mặt Giang Thần muội tự nhiên thoải mái. Nhưng ở trước mặt ta, muội rất gò bó rụt rè. Ta nghĩ, chắc muội coi ta như ca ca … Vì vậy, ta bày tỏ gì nữa.”

   Ta nghe đến đó liền thấy chua xót trào dâng. Vào thời điểm đó, ta cảm thấy như cao vời vợi, gọi tiếng ca ca, là gần gũi đến cực hạn rồi.

   “Ta vẫn luôn nghĩ muội thích Giang Thần, cho đến khi muội đột nhiên với sư phụ là muội muốn gả cho ta. Muội biết hôm đấy ta mừng như điên… Ta rất ít khi uống rượu, hôm đấy kiềm chế được mà cạn chén mình. Nhưng niềm vui chỉ là trong nháy mắt, muội đến, cho ta biết, muội chỉ đùa với ta.”

   Giọng trĩu nặng nỗi buồn. Lòng ta như bị tảng chì đè xuống, rơi thấy đáy.

   “Sau đó, muội nhiệt tình mai mối cho ta, lại cùng Giang Thần định hôn ước, lòng ta hụt hẫng khó chịu… , chỉ có thể tránh muội càng xa càng tốt, vì ta sợ mình làm chuyện mất lý trí.”

   Ta hoảng hốt đắm chìm trong những lời tự thuật của , màn sương giăng lên chậm rãi, bao nhiêu tình cảm, bao nhiêu rụt rè chần chừ, bao nhiêu dò xét, dẫn đến bao nhiêu hiểu lầm. Vô duyên là chung lối, dù có cố gắng thế nào cũng vuột mất nhau.

   “Ta nản lòng thoái chí rời , rồi lại gặp muội ngày tết Đoan Ngọ, muội với ta đồ mình thích sao có thể đem tặng? Đến tận giây phút đấy, ta mới biết tình cảm của muội…”

   Ta thầm than thở, ta cũng có khác gì, cho đến khi nhìn thấy chủy thủ Tương Tư, ta mới lòng của .

   “Ban hôn thành, ta hạ quyết tâm, dù hoàng đế đồng ý, ta cũng buông tha. Ta hẹn muội đến Khởi Nguyệt Lâu, là vì như thế.”

   dừng chút rồi : “Nhưng phụ thân nhốt ta trong phòng để gặp muội, sau đó ta phá cửa sổ chạy , vừa đến được nghe những lời phụ thân .”

   dừng chút, “Ta tràn đầy hi vọng ra , lại được nghe câu chuyện năm xưa do phụ thân kể lại. Lúc đấy ta rất bàng hoàng, thậm chí có thể là rơi từ đỉnh cao của hy vọng xuống vực sâu thất vọng, tâm trạng lúc đấy, đến tận lúc này vẫn chưa từng phai mờ trong tâm trí ta.”

   “Ta tin, về nhà gặp phụ thân hỏi lại. Phụ thân chính miệng với ta, năm đó là Mộ Dung Tiếu trực tiếp với ông ấy, bà ấy bà ấy mang đứa con mồ côi từ trong bụng mẹ của Nhị thúc. Vì thế phụ thân mới để bà ấy ra , làm khó bà ấy nữa.”

   Hốc mắt ta vừa đau vừa nóng bừng, lại cố nhịn muốn để rơi lệ. ra cũng biết tất cả. Ta còn tưởng rằng, chỉ mình ta đau khổ. Ta và chỉ có kết cục đấy, chỉ có thể hữu duyên phận, kiếp này chỉ có thể là huynh muội.

   Giọng của trầm thấp uyển chuyển, như làn gió thổi qua mặt hồ yên ả, gió biển làm vạt áo của ta và tung bay như hai cánh chim biển, chỉ có điều thể làm chim liền cánh.

   “Khi đó, ta trơ mắt nhìn muội theo Giang Thần , có cách nào giữ lại… Đêm đấy, ta say đến bất tỉnh.”

   “Ta hốt hoảng suốt mấy ngày, lòng thầm nghĩ buông tay từ đây, gặp muội nữa. Để thời gian phủ bụi tình cảm, để chôn vùi những tâm từng ôm ấp. Đến lúc nào đó gặp lại, có lẽ có thể thản nhiên đối mặt với muội và Giang Thần, có thể cười gọi muội hai tiếng muội muội.”

   Nước mắt ta lặng yên ứa ra, gió biển thổi qua để lại hai vệt nước kéo căng da thịt, khó chịu trăm bề.

   thở dài hơi, “Tuy nhiên, có ngày ta bất ngờ nhận được lá thư kỳ lạ. Trong thư chỉ viết câu, muội phải con của Nhị thúc, phụ thân của muội… là sư phụ.”

   Ta cả kinh, kiềm chế được quay đầu nhìn Vân Châu. Lá thư do ai gửi tới? Lá thư viết ta là con của sư phụ, liệu có phải ? Nhưng qua lời của sư phụ, ta có thể cảm giác được mẫu thân phải con người lẳng lơ ong bướm, cá nhân ta muốn bà như thế, mà bà cũng chính miệng thừa nhận với Vân Tri Thị ta là đứa con mồ côi từ trong bụng mẹ của Vân Tri Phi, bà là người phụ nữ, sao có thể đem chuyện danh tiết ra làm trò đùa? Vì lẽ đó, ta gần như khẳng định mình là con của Vân Tri Phi, nếu ta phải con của kẻ thù, sao bà nỡ vừa sinh ra ta liền vứt bỏ trước mặt sư phụ?

   “Ta lúc đấy… cầm lá thư kia đúng là vui buồn lẫn lộn. Bán tính bán nghi, lòng ta thầm ảo tưởng lá thư , ta có cách nào điều tra ra người gửi thư là ai, vì vậy ta trở về Tiêu Dao Môn tìm sư phụ hỏi cho ràng, nhưng ta vừa về đến chân núi gặp sư phụ và các vị sư thúc, biết muội và Giang Thần đến Kim Ba Cung. Ta liền theo sư phụ đến nơi này, ta cũng mong có thể đến để gặp Mộ Dung Cung chủ, ta muốn tự mình hỏi bà ấy, rốt cuộc ta và muội có phải huynh muội , nhận được câu trả lời từ bà ấy, ta thể chết lòng.”

   Ta quay đầu , dám nhìn nữa. Biết mấy năm, đây là lần đầu tiên với ta nhiều như thế, thái độ chân thành mà mềm mỏng. Hỏi sao đến đây, hỏi sao tiều tụy, ra cũng biết tất cả.

   tin tức mà hy vọng xa vời, vì lá thư tung tích bôn ba ngàn dặm, quyết buông tha dù chỉ là cơ hội mong manh. Ta vừa khổ sở vừa cảm động, nhưng lấn át cả khổ sở cảm động là tâm trạng bất đắc dĩ và buông xuôi. Cho dù ta phải con của Vân Tri Phi. Với ân oán giữa mẫu thân và nhà họ Vân, ta và hoàn toàn có cơ hội, Vân Tri Thị quyết đồng ý để ta và đến với nhau, chưa đến chuyện có thể khiến mẫu thân đau lòng.

   Từng đợt sóng xô bờ, như chập chùng tâm . Ta chậm rãi đứng lên, nhìn vầng trăng nơi chân trời xa xăm, lòng thầm tỉnh táo, kết cục dành cho ta và , chỉ có “Vầng trăng mọc ở biển khơi, Cùng chung lúc góc trời soi chung”. (Vọng Nguyệt Hoài Viễn – Thịnh Đường – người dịch: Nguyễn Hữu Bông)

   Vân Châu nhìn ta chăm chăm, “Tiểu Mạt, tại sao muội gì?”

   Biết gì? Có gì cũng là vô vọng, thay đổi được gì. Lòng mực hy vọng, tâm chân thành, càng khiến ta được lời nào, chỉ biết chôn giấu nỗi lòng.

   “Vân sư huynh, muội… ngày cưới của muội và Giang Thần quyết định là tết Trung thu, nếu huynh có rảnh, mời đến Quy Vân sơn trang.”

   Chỉ câu mà khiến ta dồn hết sức lực, như thể hồn lìa khỏi xác, đứng cao nhìn mình giơ tay chém xuống, đao cắt đứt mọi kỷ niệm trước kia!

   Nhưng ta nghe thấy ràng sâu trong lòng mình có tiếng nước chảy tí tách, là tiếng gì?

   Yên tĩnh như sau khi chết , như còn hô hấp, ta nghiến răng qua . Ta dám quay đầu lại. Để chết lòng , rũ bỏ nhi nữ tình trường, mang theo kỳ vọng của bậc cha chú, làm rạng danh gia tộc, để hoài bão tung cánh bay xa.

   đến góc ngoặt, rốt cuộc ta kiềm chế được nữa đưa mắt nhìn, sau lưng là biển lớn, là trời đêm thăm thẳm và vầng trăng, dù có sáng soi cũng thể át được bóng đêm lạnh lẽo.

   Ta nhìn bóng dáng chơi vơi, khổ tâm cào xé ruột gan, Vân Châu, ngoài việc làm huynh hết hy vọng, muội còn biết làm gì?

   Đêm hôm đấy ta ngủ yên, trong tâm trạng hốt hoảng như nghe thấy tiếng thở dài đâu đây.

   Sáng hôm sau, ta phát lá thư bên cạnh gối đầu.

   Ta nhàng mở ra, thư chỉ viết: Sông Sâm uốn lượn cạnh non Sâm, Vì ai rẽ lối Tiêu Tương chảy. (Đạp Sa Hành – Tương truyền Tô Đông Pha rất thích hai câu này, đem chép lên cây quạt của mình.)

   Ta rất thích bài từ Đạp Sa Hành, nhưng lại hiểu lắm hai câu cuối, từng tìm Vân Châu để hỏi. Lúc đấy mỉm cười, trả lời rằng thơ cổ nhân có nhiều cách lý giải, còn tùy vào tâm trạng nỗi lòng, ta cảm thấy lời giải thích rất có lý, chỉ biết săm soi câu chữ ý cảnh trong thơ thành vô vị.

   Lúc đấy ta nhìn dung mạo thần tiên của Vân Châu, thầm xấu hổ cho ngu dốt của bản thân, đến khi nào mới thông minh sâu sắc được như ?

   Giờ phút này ta hiểu ra, hai câu này ta bao giờ hỏi người khác nữa.

   Ta ra khỏi phòng, chậm chạp đến bên bờ biển, bình minh được biển lớn tôn lên, vô cùng rực rỡ, hào quang vạn trượng. Sóng xô bờ, thủy triều lên, thế nào là thiên trường địa cửu, thế nào là chỉ cái chớp mắt?

   Ta thở dài, gấp lá thư thành con thuyền , khẽ đặt lên mặt nước.

   Tâm của tuổi trẻ, đẹp đẽ như giấc mộng, thuần khiết như sương, chống được gió mưa cuộc đời, biến cố đẩy đưa, chính là càng lúc càng xa.

  4. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   chương 38
   Đường về thiếu người, Vân Châu ra về từ sáng sớm, nghe sư phụ , phải về kinh thành gấp. được phong Trung Lang Tướng, thu xếp xin nghỉ phép tháng dễ dàng gì, giờ chỉ có thể ra roi thúc ngựa trở về.

   Ta yên lặng cúi đầu, lòng thổn thức biết là đau hay , chỉ hai tháng ngắn ngủi, ta và như sợi dây da bị kéo căng, cứ kéo kéo lại, cuối cùng đứt hẳn, còn liên quan.

   Ta có phần mờ mịt thất thần, yên lặng theo sư phụ, đột nhiên, tay của ta bị nắm lấy, ta giật nẩy người, quay đầu nhìn ra là Giang Thần.

   nhìn ta trìu mến, “Tiểu Mạt, chúng ta trở về thôi.”

   Ta gật đầu: “Muội muốn về Quy Vân sơn trang.”

   “Ý ta cũng là Quy Vân Sơn Trang, sau này nơi đó chính là nhà của muội.” cười đến híp cả mắt: “Tiểu Mạt, có phải muội cũng sốt ruột rồi , haizzz, nếu ngày mai là Trung thu tốt quá.”

   Ta đỏ mặt, thể tế nhị chút sao.

   Chúng ta cùng sư phụ và các sư thúc cùng trở về Tiêu Dao môn. Sư phụ màng nghỉ ngơi, lập tức muốn cùng ta và Giang Thần đến Quy Vân sơn trang. Ta cảm giác được tâm trạng của sư phụ còn nôn nóng hơn ta.

   Giang Thần tò mò hỏi ta: “Sao sư phụ phải vội như vậy? Từ giờ đến Trung thu còn nhiều thời gian mà.”

   Ta và sư phụ nhất trí tiết lộ kế hoạch với , sợ Thích phu nhân biết truyền đến tai mẫu thân, mẫu thân xuất nữa. Vì thế ta thể với lý do sư phụ vội vã muốn đến Quy Vân sơn trang.

   Ta chỉ có thể : “Ah, có thể là sư phụ muốn gặp mẹ huynh, bàn bạc chuyện hôn .”

   Giang Thần với giọng ghen tỵ: “Sư phụ luôn đối với muội tốt nhất, cùng là đồ đệ, từ trước tới giờ người luôn thiên vị muội, chưa từng quan tâm đến ta nhiều như thế.”

   Ta vội : “Đó là bởi vì huynh giỏi giang khôn khéo nhiều thủ đoạn, cần sư phụ phải quan tâm.”

   “Muội ta nhiều thủ đoạn?” Giang Thần trợn mắt, thấy khí có vẻ căng thẳng, ta vội cúi đầu bước .

   Đúng là sư phụ đặc biệt quan tâm tới ta nhất, trong số các đồ đệ ta là đồ đệ kém cỏi nhất, nhưng cũng là đồ đệ được sư phụ thương nhất. Lòng ta bỗng nảy ra ý nghĩ, lá thư mà Vân Châu nhận được, rốt cuộc liệu có phải lừa đảo? Nhưng ta muốn suy đoán chuyện của trưởng bối, làm thế là bất kính với mẫu thân. Đến khi gặp được mẫu thân, tất là bà cha ta là ai.

   Lần này Tiểu Hà Bao cũng cùng ta, liên tục thầm tâm , thủ thỉ từ khi ta chuyển sang mặc xiêm y mùa hè, ánh mắt gia lúc nào cũng nóng như lò lửa. Ta lập tức câm nín, sao ta nhận ra? Tiểu nha đầu đúng là quỷ quái.

   Sau ngày đêm ngồi thuyền đến kinh thành, xuống thuyền ngồi kiệu, lúc qua cửa hàng “ thể mua”, sư phụ đột nhiên với Giang Thần: “Nghe đây là cửa hàng của nhà con, ta muốn vào xem.”

   Giang Thần : “Được ạ, mời sư phụ.”

   Bốn người chúng ta xuống kiệu, vào trong cửa hàng. Bắt đầu vào hè, các loại tơ lụa vải vóc bày bán đều là loại nhàng mát mỏng màu sắc tươi sáng, có mấy phụ nhân trẻ tuổi chọn lựa.

   Cố tẩu nhìn thấy chúng ta, đột nhiên ngẩn ra, sau đó tươi cười chào đón: “Thiếu gia, thiếu phu nhân tới.”

   Giang Thần gật đầu với Cố tẩu, giới thiệu với sư phụ: “Sư phụ, người xem tự nhiên, nhân tiện chọn luôn mấy bộ người thích. Mười mấy năm qua người đều mặc trường bào màu trắng của Tiêu Dao môn, cũng đến lúc mua mấy bộ thay đổi, để con và tiểu Mạt được mở rộng tầm mắt.”

   Sư phụ ậm ừ trả lời, ánh mắt lập tức nhìn vào cửa hàng, ta biết người muốn vào tìm kiếm manh mối.

   Cố tẩu nhìn sư phụ chăm chú, giọng có phần kích động: “Ai u, vị này là sư phụ của thiếu gia sao! Sao lại trẻ tuổi thế? tuấn xuất chúng, ngọc thụ lâm phong!”

   Sư phụ đỏ mặt chỉ trong thời gian cái chớp mắt.

   Cố tẩu lại tới tiếp cận và hỏi: “Sư phụ năm nay bao tuổi? lấy vợ chưa?”

   Sư phụ lí nhí: “ có.” Dứt lời, vội vàng cách Cố tẩu thêm mấy bước, cúi đầu xem vải vóc, đỏ mặt như trứng tôm nấu chín.

   Ta thầm nín cười, Giang Thần kiềm chế được, cười đến run rẩy hai vai.

   Cố tẩu chịu buông tha nhiệt tình tới: “Sư phụ thích màu lam sao? Đúng, sư phụ trắng trẻo, mặc màu lam tôn da, càng thêm trẻ tuổi tuấn.” Vừa , Cố tẩu vừa cầm vào mảnh vải sư phụ xem. Tay Cố tẩu và tay sư phụ gần trong gang tấc, ta nhìn thế vừa thấy lo lắng, vừa thấy chờ mong, liệu Cố tẩu có bất cẩn chạm tay sư phụ ?

   Sư phụ vội vã đặt mảnh vải xuống, đỏ mặt hoảng loạn chạy ra khỏi cửa hàng, ta theo người nín cười đến đau bụng.

   Giang Thần cười hihi với Cố tẩu: “ xem, dọa sư phụ ta chạy mất dép rồi.”

   Cố tẩu thản nhiên : “Thiếu gia, ta đâu có gì! Ta chỉ muốn giới thiệu vải vóc cho thôi.”

   Giang Thần cười ra khỏi cửa hàng, với sư phụ: “Cố tẩu buôn bán mười mấy năm, nhìn thấy ai cũng nhiệt tình như thế. Sư phụ đừng sợ.”

   “Ai… ai ta sợ.” Sư phụ đỏ mặt chưa hết, bị Giang Thần thế lại càng đỏ hơn.

   Giang Thần cười phát run: “Sư phụ sợ, vậy tại sao người phải chạy?”

   “Ta… ta đói bụng.”

   “Chẳng phải sư phụ ăn sáng rồi đấy sao?”

   Sư phụ ho khan hai tiếng, “Nhưng chưa ăn trưa.”

   Ta nghẹn đến nội thương, sư phụ dễ thương quá mức cần thiết, thấy nữ nhân nào cũng e lệ, đến khi nào ta mới có sư nương chứ?

   Trở lại Quy Vân sơn trang, Thích phu nhân nhìn thấy sư phụ rất kinh ngạc, lộ vẻ vui mừng.

   “Ai nha, Thạch Cảnh, sao chú lại tới đây.”

   “Chào chị dâu!” Sư phụ nho nhã lễ độ chào Thích phu nhân. Ta sửng sốt, nghĩ cũng đúng, Giang Thụy Dương là sư huynh của sư phụ, Thích phu nhân đúng là chị dâu của sư phụ.

   Thích phu nhân tươi cười, : “Thần nhi đúng là, sao gửi thư báo trước, ta còn biết mà chuẩn bị tiệc đón tiếp.”

   Sư phụ mỉm cười, “Chị dâu cần khách khí. Đệ tới vội vàng, chủ yếu là vì hai đứa bé này vụng trộm đến Kim Ba Cung, may là đệ kịp thời phát đuổi theo. Đệ yên lòng, hộ tống bọn chúng về tận đây.”

   Thích phu nhân tái mặt: “Cái gì!”

   Giang Thần cười hi hi: “Là con muốn .”

   Thích phu nhân giận dữ: “Thần nhi, con quá lộn xộn!”

   Giang Thần cười hì hì : “Ôi, mẫu thân, tiểu Mạt sắp lấy chồng, báo cho mẫu thân muội ấy tiếng chẳng lẽ được sao?”

   Lòng ta thầm cảm động, Giang Thần mình gạt phăng mọi chuyện. Nếu để Thích phu nhân biết Kim Ba Cung là chủ ý của ta, Giang Thần còn suýt táng mạng ở đó, chỉ sợ hận ta đến chết, ta thầm hổ thẹn, may quá, xem ra Giang Thần am hiểu đạo lý mẹ chồng nàng dâu, biết người chồng đứng giữa phải che chở cho vợ thế nào.

   ấy…..” Thích phu nhân hình như muốn gì đó lại thôi, hung hăng trợn mắt với Giang Thần cái. Sau đó với sư phụ: “Thạch Cảnh, hôn kỳ ta định tổ chức ngày tết Trung thu, chú thấy thế nào?”

   “Rất tốt.” Sư phụ có vẻ bất an, từ khi vào Quy Vân sơn người luôn có vẻ căng thẳng, hết nhìn đông lại nhìn tây hoàn toàn có dáng vẻ bình tĩnh ung dung thường ngày. Ta khỏi buồn cười, coi như mẫu thân lẩn trốn trong đám người làm, sư phụ người ngoài sáng, mẫu thân trong tối, sư phụ chỉ nhìn làm sao tìm ra?

   Thích phu nhân sai người hầu dâng trà, chuẩn bị cơm. Trà nóng nhanh chóng được dâng lên, theo kế hoạch ta và sư phụ bàn bạc, sau khi uống nửa chén trà, ta đột nhiên “Ối” tiếng, ôm bụng.

   Giang Thần và Thích phu nhân đồng loạt hỏi: “Làm sao vậy?”

   Sư phụ cũng vội vàng hỏi: “Con khó chịu chỗ nào?”

   “Con đau bụng.”

   Vừa dứt lời, Giang Thần ngồi xổm trước mặt ta.

   Lần đầu tiên ta giở trò lừa gạt… Diễn kịch trước bao nhiêu người, khiến ta chột dạ bất an, sợ bị Thích phu nhân nhìn ra manh mối, chỉ biết cúi đầu, hận thể che mặt để Giang Thần và Thích phu nhân nhìn, oái ăm làm sao Giang Thần cứ nâng mặt ta lên, căng thẳng nhìn ta, hỏi: “Đau như thế nào?”

   Ta thấp giọng rên rỉ vẻ đau khổ: “Mấy ngày nay bụng cứ đau ỉ, muội tưởng gió biển làm lạnh bụng, nhưng lúc này rất đau, như muốn đứt ruột, như có sâu cắn.”

   Giang Thần tái mặt: “ giống đau vì lạnh bụng.”

   Sư phụ : “Đau từ khi rời khỏi Kim Ba Cung sao?”

   Sư phụ vừa dứt lời, Giang Thần biến sắc, vội hỏi: “Chẳng phải lúc đấy muội ăn gì sao?”

   Ta rầu rĩ trả lời: “Khi muội đến chỗ Chu Hộ pháp, có uống chén trà.”

   Giang Thần hít hơi, sắc mặt chuyển màu trắng bệch: “Tiểu Mạt… muội!” giống như muốn trách mà nỡ, nhíu chặt đôi mày.

   Nhìn như thế, trán ta vã mồ hôi, Giang Thần vỗ về trán ta, vội : “Đau lắm sao?”

   Ta xấu hổ dám nhìn , ta phải đau đến vã mồ hôi mà là chột dạ đến vã mồ hôi.

   diễn đến lúc này thể làm nửa chừng, ta chỉ đành áy náy mà bịa đặt tiếp, “Muội nghĩ nếu biết muội là ai, huynh lại trúng độc, chắc hại muội, lại thấy cũng uống, vì thế đề phòng.”

   Sư phụ : “Thủ đoạn hạ độc của Kim Ba Cung trước giờ xuất quỷ nhập thần…” Sư phụ còn chưa hết câu, Giang Thần vội la lên: “Sư phụ, tình hình tiểu Mạt thế này sợ là trúng độc.”

   Sư phụ : “Độc dược của Kim Ba Cung từ trước đến giờ đều do Cung chủ nghĩ ra, giải dược cũng chỉ có Kim Ba Cung mới có. Nếu Tiểu Mạt trúng độc, chúng ta chỉ có cách đến đảo Lưu Kim chuyến tìm Thanh Dao, nhưng lại mất nhiều thời gian, tiểu Mạt…”

   Giang Thần với Thích phu nhân: “Con thấy thế này, tiểu Mạt nên bôn ba vất vả, để muội ấy ở nhà, con và sư phụ mời Thanh phu nhân đến đây.”

   Sư phụ do dự chút rồi : “Uh, tính thế cũng được, nhưng nếu độc phát trước khi chúng ta về kịp?”

   Giang Thần ngẩn ra: “Vậy để tiểu Mạt cùng cho thỏa đáng, có phải trúng độc hay cứ để Thanh phu nhân kiểm tra cho an tâm.”

   Giang Thần quan tâm lo lắng như thế khiến ta hổ thẹn thôi. Ta lén chú ý Thích phu nhân, mặc dù thần sắc bà có vẻ lo lắng, nhưng lời nào, dường như cân nhắc gì đó, ta càng thêm khẳng định, chắc chắn bà có thầm liên lạc với mẫu thân. Giờ chắc suy nghĩ để mẫu thân xuất thế nào.

   Quả nhiên, Thích phu nhân lên tiếng: “Tiểu Mạt con về phòng nghỉ ngơi trước , ta có biết người y thuật cao minh, ta mời người đó đến đây chuyến, nếu người đấy có thể chữa được là tốt, cần bôn ba đến Kim Ba Cung.”

   Lòng ta khấp khởi vui mừng, luôn mồm tốt. Sư phụ cũng phấn khởi nhìn ta cười.

   Giang Thần bế bổng ta ra ngoài. Ta vừa thẹn vừa lo, “Để muội xuống.” Trong phòng ngoài sân đầy tôi tớ nha hoàn, ban ngày ban mặt bế ta về tận phòng còn ra thể thống gì?

   Giang Thần nhíu mày : “Chẳng phải muội đau bụng sao, đừng cậy khỏe.” Dứt lời thêm gì nữa thẳng ra ngoài.

   Trong ánh mắt hâm mộ của đám nha hoàn, ánh mắt thán phục của đám tôi tớ, ta bị bế về tận phòng. ra cũng tệ, ta chỉ vã mồ hôi, còn đỏ mặt, nóng toàn thân, rất giống bị bệnh…

  5. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   chương 39
   Giang Thần cẩn thận đặt ta lên giường, đắp chăn cho ta. Nhìn lo lắng thế ta rất áy náy, rất muốn với , nhưng nhìn dáng vẻ rầu rĩ lo lắng còn hơn thế của sư phụ, lại cố nhịn xuống, tạm thời vẫn chưa đến lúc.

   Trong lòng kích động vạn phần, hân hoan hưng phấn, lại phải làm như rất đau bụng, là thân làm tội đời, xem ra diễn kịch phải chuyện đơn giản dễ dàng, nằm giường rất thú vị, rất thê thảm.

   Giang Thần ngồi ở đầu giường, nắm chặt tay ta, thỉnh thoảng ân cần hỏi han: “Muội cảm thấy thế nào? Còn đau ?”

   Ta như kiên trì được nữa, thiếu chút nữa thú nhận với , nhưng nhìn đến sư phụ ngơ ngẩn thất hồn lạc phách, bồn chồn như ngày dài tựa năm, lại đành nhịn xuống. Lão nhân gia cứ lại trong phòng như gà mái ấp trứng.

   Giang Thần còn tưởng rằng sư phụ lo lắng cho ta, lên tiếng khuyên nhủ: “Sư phụ, đừng nóng vội. Chờ mẫu thân mời đại phu tới.”

   Sư phụ chắc cũng là lần đầu lừa gạt, vẻ mặt chột dạ, lắp bắp: “Tiểu Mạt còn đau ?”

   Ta cắn răng, vội vàng phối hợp, “Đau ạ!”

   Mãi đến khi trời tối, dưới thôi thúc của sư phụ, Giang Thần mới chịu về phòng nghỉ ngơi.

   Giang Thần bất đắc dĩ, “Con ra cửa chờ đại phu. Như Nguyệt và Tiểu Hà Bao chờ ở đây, có chuyện gì sai họ.”

   Nhìn Giang Thần đóng cửa ra ngoài, ta thở dài hơi, vội vàng xoa mi tâm. Nhíu mày giả đau bụng cả buổi chiều, bụng đau nhưng mi tâm đau.

   Sư phụ ngồi xuống đầu giường hạ giọng : “Tiểu tử Giang Thần đúng là lòng dạ với con, lo lắng đến vã mồ hôi.”

   Lòng ta nóng lên, càng thêm áy náy, chỉ mong mẫu thân nhanh đến, để ta nhanh chóng thú nhận với Giang Thần cho xong.

   Sư phụ kích động nắm tay thành quyền, “Nếu có gì ngoài ý muốn, chắc chắn tối nay nàng đến.”

   Ta vội : “Sư phụ, người trốn ở sau giường .” Sau giường đủ để sư phụ trốn vào, đến lúc thời cơ chín muồi xuất thủ cũng tiện.

   Sư phụ gật đầu, trốn ra sau giường.

   Trong bóng tối, chỉ nghe thấy tiếng hô hấp dồn dập, tiếng tim đập thình thịch vì hồi hộp của ta.

   “Sư phụ, ngộ nhỡ mẫu thân đến?”

   “Chắc chắn đến.”

   “Sao người có thể khẳng định?”

   “Thích phu nhân nhất định chuyện con và Giang Thần lên đảo Lưu Kim, độc dược của Mộ Dung Trù chế ra chỉ Kim Ba Cung giải được, vì thế chắc chắn đến xem con trúng độc gì, sau đó giao thuốc giải cho Thích phu nhân.”

   Ta thở phào, “Chỉ mong như thế.”

   Đột nhiên, ngoài cửa có tiếng Thích phu nhân.

   “Như Nguyệt, Tiểu Hà Bao, thiếu phu nhân ngủ chưa?”

   Tiểu Hà Bao trả lời: “Tiểu thư nằm từ lâu, biết ngủ chưa.”

   vào hỏi xem, đại phu đến rồi.”

   “Vâng ạ.” Tiểu Hà Bao nhàng đẩy cửa phòng cầm nến vào, đến bên ta hỏi: “Tiểu thư, tỉnh chưa, phu nhân mời đại phu đến xem bệnh.”

   Ta vội vàng ngồi dậy: “Ta tỉnh rồi, thỉnh phu nhân và đại phu vào.”

   Tiếng bước chân dần lại gần, tim ta như muốn bắn ra khỏi lồng ngực. Đại phu Thích phu nhân mời đến là mẫu thân sau?

   sau Thích phu nhân loáng thoáng người. Ta căng thẳng nhìn theo, đến khi nhìn , suýt ngừng thở. Đại phu mà Thích phu nhân mời đến ra là Cố tẩu!

   Như rơi từ trời xuống, đáy lòng ta hụt hẫng vô cùng. ngoài ý muốn của ta và sư phụ.

   Ta và sư phụ tưởng tượng ra hai tình huống, là, đêm khuya yên tĩnh, mẫu thân mặc hắc y che mặt lặng yên tiếng động thừa dịp ta ngủ say đến thăm dò, sau đó, ta và sư phụ cùng giữ lại.

   Hai là, Thích phu nhân đưa mẫu thân đến xem bệnh, sư phụ trốn sau giường nhận ra, sau đó xông ra giữ mẫu thân lại.

   Nhưng người tới lại là Cố tẩu!

   Nghĩ chút cũng có gì khó hiểu. Nếu xiêm y là từ của hàng “ thể mua”, vậy Cố tẩu chính là người của mẫu thân. Khẳng định là mẫu thân sợ lộ thân phận chịu đến, ủy thác Cố tẩu đến xem bệnh cho ta, sau đó đưa giải dược. Giờ phải làm sao? Rốt cuộc Cố tẩu có biết y thuật , có thể nhìn ra việc ta giả vờ trúng độc ?

   Ta thấp thỏm vươn tay, Cố tẩu tươi cười bắt mạch.

   Sư phụ trốn sau giường chắc cũng kinh ngạc đến ngây người? Xung quanh im lặng như tờ, ta thất vọng uể oải rầu rĩ, toàn thân vô lực.

   Cố tẩu chăm chú bắt mạch đến nơi đến chốn, dường như biết y thuật. Sau hồi lâu, đặt tay ta xuống, cười : “Thiếu phu nhân có gì đáng ngại, chỉ là bị hoảng sợ, phải trúng độc. Tĩnh dưỡng tốt thời gian là sao nữa.”

   Thích phu nhân lộ vẻ vui mừng: “ sao?”

   Cố tẩu gật đầu: “.”

   Thích phu nhân hoan hỉ vui vẻ : “ tốt quá. Tiểu Mạt, yên tâm , Cố tẩu có việc gì là có việc gì. Con an tâm nghỉ ngơi, ngày mai ta dặn phòng bếp làm mấy món bổ dưỡng, chẳng mấy ngày nữa là thành thân, phải chịu khó tẩm bổ. Ta còn chờ bế cháu đây.”

   Bế cháu! Ta sợ đến mức tự sặc nước miếng, nên lời.

   Cố tẩu mỉm cười đứng dậy cáo từ, Thích phu nhân cũng nhanh chóng ra khỏi phòng.

   Ta vừa thở phào, chuẩn bị bàn bạc với sư phụ xem phải làm gì tiếp theo, đột nhiên, cửa phòng mở ra, Giang Thần hưng phấn xông vào, có thể là nhanh như chớp, vồ lấy ta, hôn cách hung hăng mạnh bạo.

   Ta nằm mơ cũng nghĩ đến chuyện bị tấn công bất ngờ thế này, hoảng hốt đấm vào ngực la lên: “Buông muội ra.”

   tóm tay ta lên đỉnh đầu, đè chặt xuống gối, sau đó cúi đầu hôn cổ và mặt ta mấy lần, hung tợn : “Làm ta lo muốn chết, được, phải bồi thường xoa dịu cho ta.”

   Ta đỏ mặt, vội hạ giọng nài nỉ: “Huynh đứng lên , sau này muội bồi thường.”

   hung tợn : “ được, lời gió bay.”

   “Sau này bồi thường gấp đôi được ?”

   Vừa dứt lời, lại bị dùng nụ hôn bịt miệng… . Có kiểu xoa dịu nào như thế sao? Ghê tởm có, dường như vẫn chưa hết giận, còn lạm dụng vũ lực dây dưa, chịu buông tha.

   Ta “ô ô” hai tiếng đều bị bịt miệng, ngượng ngùng chỉ muốn quay mặt , sư phụ lão nhân gia trốn sau giường, hẳn là chứng kiến tất cả, mặc dù sư phụ nhìn điều nên nhìn, nhưng đảm bảo là nghe điều nên nghe.

   Chợt nghe đằng sau giường có tiếng ngã phịch.

   Giang Thần kinh hãi, vội vàng buông ta ra, hạ giọng hỏi: “Sau giường có ai sao? Tiểu Hà Bao?”

   Ta đỏ mặt đến mang tai dám thở, lo lắng thôi, chẳng lẽ sư phụ thanh tâm quả dục chứng kiến đồ đệ của mình như thế nên bất tỉnh rồi?

   Giang Thần đứng dậy ra sau giường, sư phụ mặt đỏ tới mang tai, cúi gằm mặt đứng sát tường xoa trán.

   “Ah ta thấy gì hết.” Sư phụ vội câu rồi chạy như ma đuổi.

   Ta xấu hổ thôi, oán trách Giang Thân: “Đều tại huynh!”

   Giang Thần đỏ mặt hừ hừ: “Ta làm sao biết sư phụ trốn ở đằng sau.”

   Ta ngẩn người! Từ trước đến giờ ta vẫn cho rằng da mặt dày, giờ lại biết đỏ mặt, là kinh ngạc bất ngờ!

   Lòng ta đột nhiên chấn động, thậm chí còn muốn giơ tay xoa mặt , xem liệu có phải bôi son đánh phấn gì , sao lại có thể xinh đẹp ưa nhìn như thế?

   Ta nuốt nước miếng, dám nhìn nữa, nhìn nữa chỉ sợ sinh lòng tà dâm.

   Giang Thần xoa đuôi lông mày, xấu hổ hỏi: “Tại sao sư phụ lại ở trong đó?”

   Ta vội vàng giải thích: “Sư phụ vừa đến thăm muội, mẫu thân huynh bất ngờ dẫn Cố tẩu vào, chẳng phải lúc sáng sư phụ bị… bị Cố tẩu hù dọa phát sợ sao, vì thế người vội vàng trốn ra sau giường.”

   Giang Thần cười : “Sư phụ cũng quá nhát gan.”

   “Đâu phải ai cũng to gan mặt dày như huynh.”

   Giang Thần kêu oan: “Ta nào có mặt dày, ta hôn nương tử của mình thử hỏi có gì sai chứ?”

   Ta đỏ mặt, lý luận với nữa, thẳng đến kết luận: “Tóm lại là huynh mặt dày.”

   Giang Thần cười nham nhở: “Uh, ta mà mặt mỏng chỉ sợ mẫu thân mỏi mắt chờ mong cũng có cháu nội để bế.”

   ý, mà ý hề trong sáng. Cảm giác nóng bỏng lan đến mang tai.

   “Mẫu thân căn dặn phòng bếp làm nhiều món tẩm bổ, chẳng mấy chốc nuôi muội vừa trắng vừa tròn.” Dứt lời, nhìn eo ta bằng con mắt ý, phụ họa bằng tiếng cười nham hiểm.

   Ta vừa nghe liền thấy ổn, lúc trước mặt tròn như cái đĩa, giờ còn tẩm bổ nữa, đến tết Trung thu thành hôn, Giang Thần ngọc thụ lâm phong, hào hoa tuấn. Ta đứng cạnh khác nào “bãi phân trâu” béo tròn xấu xí?

   được! Ta vội vàng kêu thất thanh: “Muội tẩm bổ.”

   “Muội khỏe, phải chịu khó tẩm bổ.”

   Ta trợn mắt: “Muội rất khỏe, ốm yếu chút nào.”

   Giang Thần bất mãn: “Vậy tại sao muội đau bụng lâu vậy, từ ngày rời Kim Ba Cung đến nay cũng được tháng rồi, còn giấu mọi người, tại sao muội nghĩ cho ta.”

   Nghĩ cho ? Lúc đầu ta hiểu, đến khi hiểu ra mặt đỏ bừng, chút lưu tình giơ chân đá vào bắp chân .

   liền kêu đau, vừa xoa chân vừa với vẻ ấm ức: “Vợ chồng với nhau, như hai mà , chẳng lẽ đúng sao? Nghĩ cho ta cũng là nghĩ cho muội.” Ta thán phục vì có thể nghiêm túc như thế, ta vừa thẹn vừa giận, đứng dậy liền đẩy ra khỏi phòng.

   Giang Thần vịn cửa, ngoái đầu nhìn lại cười híp mắt mà : “Vợ chồng tuy hai mà , chẳng lẽ đúng sao?”

   Ta dùng sức đẩy , vội vàng đóng cửa khóa trái, dám cậy là vị hôn phu danh chính ngôn thuận của ta mà ăn càng ngày càng càn rỡ, sau này thành thân, chẳng phải càng thêm càn rỡ càng thêm đùa bỡn? Chỉ sợ tương lai ngày nào cũng đỏ mặt vì bị trêu chọc, nghĩ đến đó mà ta rầu cả người.

   Giang Thần rồi, ta lén đến phòng sư phụ.

   Sư phụ nhìn thấy ta, cúi đầu : “Tiểu Mạt, màn giường dày, ta nhìn thấy gì hết.”

   Ta nhìn sư phụ đỏ mặt, ràng người giấu đầu hở đuôi, nếu thấy gì, tại sao lại luống cuống đến mức ngã đập vào trán chứ?

   Ta xấu hổ cúi đầu, thầm: “Sư phụ, theo tình hình tối nay, người bảo phải làm gì tiếp theo?”

   Sắc mặt sư phụ khôi phục vẻ bình thường, nghĩ ngợi chốc lát rồi : “Ngày mai lại đến cửa hàng ‘ thể mua’.”

   “Á, người vẫn dám gặp Cố tẩu sao?” Xem ra vì muốn tìm mẫu thân, sư phụ bất chấp mọi giá.

   Sư phụ nhướng mày, gật đầu : “Thích phu nhân câu rất quan trọng, Cố tẩu có việc gì tức là có việc gì, như thế khẳng định, Cố tẩu chắc chắn là người của mẫu thân con. Vì thế, Cố tẩu có việc gì, Thích phu nhân liền vui mừng yên tâm. Bởi lẽ đó, trước mắt, Cố tẩu chính là nhân vật mấu chốt, chỉ cần tập trung chú ý, nhất định có thể tìm được tung tích của mẫu thân con.”

   Đột nhiên lòng ta nảy ra ý nghĩ, “Sư phụ, Cố tẩu… liệu có thể là mẫu thân ?”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :