1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Ba Giây Yêu Anh- Bánh BAo Nhân Thịt

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Đường Mật

   Đường Mật Active Member

   Bài viết:
   113
   Được thích:
   59
   Mengotinh_Ranluoi thích bài này.

  2. Đường Mật

   Đường Mật Active Member

   Bài viết:
   113
   Được thích:
   59
   Chương 1: Xin Chào, Nghiệt


   Có người trí nhớ của cá vàng chỉ có ba giây ngắn ngủi, vì thế dù bọn chúng được nuôi trong hồ cá nho cũng rất vui vẻ. Bơi từ bên này tới bên kia của hồ cá, mỗi ngõ ngách là đều là hoàn cảnh mới trong tư tưởng của bọn chúng.


   Thế nhưng nếu loại trí nhớ này lưu lại cơ thể con người, đó chính là bi kịch, ví dụ như tôi.


   Mỗi ngày thức dậy, tôi đều rất kinh hãi mà chất vấn người đàn ông xa lạ ngủ bên cạnh tôi là ai.


   “Em , chào buổi sáng.” Người đàn ông bị tôi đánh thức lại chẳng tức giận, chống nửa người , rồi dùng ngón tay nhấc cằm tôi, ta cười quyến rũ, thân trần trụi vào phòng tắm tắm rửa.


   “Này, tắm làm ơn đóng cửa lại !!” Tôi buồn bực che mắt, tự mình chán nản. Đồ biến thái cuồng lộ thân thể, đồ cuồng phơi bày, đồ cuồng tình dục…


   ***


   Tôi rất buồn bực nằm cứng đơ giường, chờ tên nghiệt kia tắm rửa xong. Bạn hỏi tôi vì sao phải đợi ta? Bởi vì đây là nhà của ta đó, tôi thể mình chạy loạn…


   Ba mươi phút trôi qua, tiếng nước trong phòng tắm vẫn còn chảy… = = nghiệt muốn tẩy tróc da của ta sao…


   “Này, sao chứ?” Tôi nhịn được ló đầu nhìn lướt qua phòng tắm. Hơi nước tràn ngập, hình dáng nghiệt chìm ngập bên trong hơi nước, ai lên tiếng trả lời. Tôi bắt đầu hơi lo lắng, có lẽ nào ta tắm quá mà thiếu dưỡng khí ngất trong phòng tắm chăng.


   “Này?” Tôi xuống giường, mang dép lê vào, lập tức vào phòng tắm.


   “…” Tôi và nghiệt loã thân mắt to trừng mắt qua lại nhìn đối phương.


   “Hứ, choáng sao lại chẳng tiếng trả lời hả!!” Tôi xoay người thèm nhìn ta, chính xác hơn, tôi xoay người là muốn bị ta thấy mặt tôi ửng đỏ. nghiệt quả nhiên rất nghiệt, khuôn mặt nghiệt vóc dáng nghiệt tiếng nghiệt…


   “Em , tên phải ‘này’.” nghiệt tắt vòi nước, dùng chiếc khăn tắm màu trắng vây quanh nửa thân dưới của mình, ta vừa ôm lấy tôi từ phía sau, vừa khẽ thổi hơi vào lỗ tai tôi.


   tên là Đường Vụ.” Tôi rùng mình cái, nhấc chân lên định đạp dẹp bàn chân của ta, lại bị nghiệt tránh né nhanh chóng.


   “Em , hành vi của em là mười năm như .” nghiệt mỉm cười, điên đảo chúng sinh. Tôi buồn bực suy nghĩ ý tứ của ta, cái gì gọi là mười năm như , hình như tôi biết ta mà, làm gì lại chúng ta rất thân thiết chứ.


   ***


   Căn nhà của nghiệt rất lớn, giống như là hoàng cung vậy, tôi bắt đầu tò mò, tôi làm sao dụ dỗ ta nhỉ, ừm, nhất định là ta thèm muốn sắc đẹp của tôi, nhất định thế. Bữa sáng rất phong phú, chẳng qua là kiểu tây, kỳ tôi thích kiểu Trung Quốc hơn. Ngay cả ăn sáng nghiệt cũng rất tao nhã, giống như quý tộc, mà tôi ngồi bên cạnh ta lại vô cùng đối lập, tôi giống như đứa lưu manh…


   “Ê, khụ, Đường tiên sinh, sau khi ăn xong có phải đưa tôi về nhà ?” Tôi buông dao nĩa xuống, lau bơ dính ở khoé miệng, đôi mắt nhìn nghiệt rất thành khẩn.


   “Em , em muốn bỏ nhà trốn sao?” nghiệt cũng ăn no, đặt bộ đồ ăn xuống, cười đến mức lương thiện. = = nghiệt thối, ràng trưởng thành chính là bộ mặt nghiệt, còn vờ ngây thơ lương thiện gì chứ…


   “>_


   “Em , vậy em xem nhà em ở đâu?” nghiệt thối tiếp tục cười hiền lành, giống như là tôi cố ý khiêu khích ta.


   “…” Nhưng trở lại, nhà tôi ở đâu đây? Tôi bắt đầu nghiêm túc suy nghĩ vấn đề nhà tôi ở đâu, đầu óc trống rỗng, trí nhớ của tôi chỉ có buổi sáng nhìn thấy nghiệt thối, và bây giờ thấy nghiệt thối, trừ những điều này, hình như có gì khác, tôi nghĩ, nhất định là nghiệt thối vì muốn bảo đảm tôi bại lộ chuyện ta thèm muốn sắc đẹp của tôi mà tiến hành tẩy não của tôi rồi, ừ, nhất định là như thế…


   đây là nhà tôi ư?” Tôi đột nhiên nhớ tới gì đó, cười đến mức thô tục. Tôi đứng lên hoạt động gân cốt chút, thuận tiện mò mẫm những món đồ cổ bày biện trong căn phòng này.


   “Đúng vậy, em .” nghiệt thối cười gật đầu, bắt chéo chân ngồi sofa. Người làm lập tức bưng lên tách cà phê nóng hổi, tôi vui vẻ.


   “Nếu đây là nhà tôi, như vậy mời Đường tiên sinh rời khỏi nhà tôi …” nghiệt thối đáng ghét lại dám tẩy não tôi, tôi muốn đuổi ra ngoài, chuẩn bị đến cầu vượt uống cà phê …hahaha.


   “Em , chẳng lẽ em quên căn nhà này là tài sản chung của em và ư?” Tôi nhất thời như là quả khinh khí cầu xì hơi, bay lên trung, xì tiếng lại rớt xuống đất lép xẹp. ╭(╯^╰)╮Tôi làm sao có thể dễ dàng chịu thua chứ? Nếu thể đuổi , tôi vẽ ra ranh giới.


   “Hừ, tôi và phân chia lãnh thổ, lầu là của , lầu hai là của tôi, được phép vượt ranh giới, bằng coi chừng tôi cắn !” Tôi chạy nhanh lên lầu hai, chuyện tiếp với nghiệt thối nữa. nghiệt thối rất nghe lời có đuổi theo, vì thế tôi yên tâm bắt đầu dạo lầu hai, tôi buồn cười vọng tưởng tìm chút chứng cứ phạm tội của nghiệt thối, sau đó tôi có thể báo cảnh sát bắt ta, rồi chạy thoát khỏi đây, ừ, tất cả đều hoàn mỹ.


   ***


   nghiệt thối có lẽ trời sinh là kẻ phạm tội hoàn mỹ, tôi lục soát khắp cả lầu hai, lại chẳng tìm được chút dấu vết nào, thậm chí cả bụi bặm cũng thấy. Tức chết tôi mà!! Tìm mệt rồi, tôi trở về phòng nghỉ ngơi.


   biết vì sao, mình lại thể ngủ yên, chợt ngủ chợt tỉnh. Chuông đồng hồ cổ xưa gõ mười hai tiếng đing đing, tôi biết nguyên nhân rồi, mình đói bụng. Tôi tiếp tục bực tức, mười hai giờ rồi vì sao còn chưa ăn cơm?! Xoa xoa cái bụng đói meo, tôi thong thả bước đến trước cầu thang, tiếng, lẳng lặng xuống cầu thang lén nghe động tĩnh dưới lầu , có tiếng động, tôi lại mấy bước. Tôi trông thấy ràng, nghiệt thối lại ăn trưa sau lưng tôi!!


   Còn thiếu bước nữa là tới lầu , tôi chần chừ, cắn môi dưới trầm tư suy nghĩ. Tôi là người có cốt khí… lẩm nhẩm ba bốn lần, cũng bằng cái bụng vang lên lần. Quên , cốt khí thể làm cơm ăn, vì cốt khí mà đói bụng chẳng có lời gì, ngược lại để nghiệt thối kia được hời.


   “Khụ.” Vì để bản thân xuất quá đường đột, vì để nghiệt thối giễu cợt tôi, tôi đứng cầu thang, ho tiếng lớn, cố ý thu hút chú ý của nghiệt.


   “Em , ăn cơm này.” nghiệt thối quay đầu cười với tôi, chỉ chỉ đồ ăn đặt bàn. Tôi nghênh ngang tới, mời tôi ăn…


   kinh ngạc, bữa trưa có món cá hấp cà tím, thịt bò cà chua, canh khoai sọ. Nước miếng của tôi xem ra muốn chảy ròng…


   “Đều là các món em thích ăn nhất, mau ăn .” nghiệt cười, múc bát canh cho tôi, lại gắp miếng thịt bò mềm thơm bỏ vào bát của tôi. Được rồi, cảm giác chán ghét nghiệt của tôi tan biến. Tôi thực chẳng có cốt khí bị nghiệt lấy lòng, tôi là người có cốt khí…


   “Đường tiên sinh, đối xử tốt với tôi thế này, có phải mưu gì ?” Miệng tôi vừa nhai đầy thức ăn, vừa hỏi. Tôi là người ăn cơm cũng muốn chuyện, bên ngoài gọi người có loại hành vi như tôi là —— lao (ý chỉ nhiều như là người có bệnh lao phổi ho nhiều).


   “Em , lúc kết hôn, thề với linh mục đối xử tốt với em cả đời vô điều kiện.” Tôi nghe xong lời của nghiệt liền nghẹn họng. Tốt với tôi cả đời vô điều kiện? Lời thề ba láp buồn nôn như vậy cũng ra được sao?! Được rồi, tôi thừa nhận tôi bắt đầu có thiện cảm với nghiệt. Khoan , vừa nãy có phải tôi vừa nghe được từ ngữ rùng rợn nhưng lại bị tôi lơ là rồi sao?!


   mới vừa , lúc kết hôn?!”


   “Ừm.” nghiệt rất bình tĩnh mà gật đầu. Lại gắp miếng thịt bò vào trong bát tôi, tôi nhét thịt bò vào miệng, rồi lùa mấy miếng cơm. Được rồi, tôi quyết định làm bộ chưa nghe thấy gì, có gì khủng bố hơn là kết hôn với nghiệt. Nhất định là rất khủng bố, vì thế đầu óc của tôi mới tự động cắt bỏ đoạn ký ức kinh hãi này chăng? Ừ, nhất định là vậy rồi… Cho nên, tôi quyết định chuyện với nghiệt nữa, để tránh ta tiếp tục lời kinh hãi, tôi rất sợ ta đột nhiên ẵm ra đứa trẻ, ôm bắp chân tôi chùi nước miếng, sau đó gọi tôi tiếng mẹ… Trời ơi, rất khủng bố đó!!


   Ăn xong bữa trưa hết sức mất tự nhiên, người làm bưng tới mâm hoa quả được cắt xén khéo léo. Dâu tây, có đào mà tôi thích nhất… Vì thế tôi quyết định ăn xong hoa quả mới trở lên lầu. nghiệt ăn hoa quả, nhưng ta vẫn ngồi bên cạnh tôi, trong tay là tờ báo mà tôi chẳng hiểu đó là chữ gì, tôi lập tức nhét vào miệng hai quả đào, rồi ló đầu qua nhìn tờ báo.


   “TO cái gì ONE cái gì BE cái gì…” Gặp phải từ hiểu tôi liền bỏ qua, vì thế cả bài báo, tôi đọc hiểu chưa đến mười từ. Tôi đột nhiên nhớ tới thành ngữ, “tự rước lấy nhục” có phải là ý tứ như vậy hay ?


   “Cái này về người ở nước ngoài phát thứ gì đó giống như đĩa bay.” nghiệt nhìn tôi, lật qua trang giấy khác, tôi bỗng nhiên tỉnh ngộ. Tôi nhổ hột đào ra, lúc băn khoăn có chỗ ném nghiệt vươn tay đến trước mặt tôi.


   “Làm gì?” Tôi tò mò nhìn ta. ta bỏ tờ báo xuống, nhìn tôi.


   vứt dùm em.” Được rồi, là tự động xin đánh giặc muốn nịnh bợ tôi… phải tôi cố ý làm ghê tởm… Vì thế tôi đem đống hột đào chuyển qua tay nghiệt, ta ném chúng vào trong thùng rác cỡ được che khuất bên cạnh ta. Được rồi, tôi thừa nhận tôi bị hành động này của nghiệt cảm động.


   “Này, khụ, Đường tiên sinh, lúc chúng ta kết hôn có chụp hình cưới ?” Tôi đột nhiên rất hiếu kỳ tôi và nghiệt có phải kết hôn , thiện cảm của tôi đối với nghiệt bay thẳng đường…


   “Có.” nghiệt mỉm cười, buông tờ báo trong tay, rồi dắt tay tôi hướng lên lầu ba. = = là khủng khiếp, căn nhà lớn như vậy lại còn có lầu ba… phải còn có vườn hoa chứ…


   nghiệt dẫn tôi đến căn phòng ở lầu ba, căn phòng rất lớn, có bày biện bất cứ vật dụng nào cả, tường treo đầy ảnh chụp to to , tất cả đều là hình cưới của tôi cùng nghiệt. Tôi giãy khỏi tay nghiệt, lập tức đến tấm ảnh lớn nhất ở phía trước. Lấy tay sờ sờ tôi trong tấm ảnh, tôi cười rất hạnh phúc.


   “Này, Đường tiên sinh, chụp hình giống nghiệt nha…”


   “Đó là tế nhị.” nghiệt biết đứng cạnh tôi từ lúc nào, ta khoát tay lên bờ vai tôi, để tôi có thể tựa đầu lên bờ vai ta. Tôi cảm thấy thực ra kết hôn với nghiệt cũng phải khủng bố như vậy đâu, nếu tôi ở trong tấm ảnh làm sao lại cười ngọt ngào đến thế chứ?

  3. Đường Mật

   Đường Mật Active Member

   Bài viết:
   113
   Được thích:
   59
   hương 2: Xin Chào, Gian Tình


   “= = sao lại ở giường tôi!!” Sáng sớm tiếng thét của tôi vang vọng cả phòng, người đàn ông xa lạ nằm giường tôi dụi mắt còn ngái ngủ, tay ta chống dậy thân trần trụi, tay kia nhấc cằm tôi lên, cười quyến rũ.


   “Em , em thực còn đúng giờ hơn đồng hồ báo thức…” Tôi trợn mắt há mồm nhìn người đàn ông kia khoả thân vào phòng tắm. = = ta làm ra vẻ như là rất quen thuộc với tôi? ta cho rằng như vậy tôi tố cáo ta tự ý xông vào nhà dân sao?! Nhưng trở lại, căn phòng này nhìn quen mắt, hình như phải nhà tôi… -_-||| lẽ nào, tự ý xông vào nhà dân chính là tôi mà phải ta?


   “Này, tiên sinh, xin hỏi đây là đâu thế?” Tôi mở chăn ra, xấu hổ phát , người tôi cũng có mảnh vải… Mẹ kiếp, quần áo tôi đâu… Chẳng lẽ tối qua tôi và ta xảy ra chuyện gì sao? Nhưng vì sao tôi chẳng có chút ấn tượng nào cả?!


   “Em , đây là nhà em.” Người đàn ông xa lạ kia tắm xong, bọc chiếc khăn tắm ra ngoài, hơi nước vẫn còn đọng lại ở nửa thân .


   “Thế là ai?!” Ở dưới sàng tôi tìm thấy chiếc váy ngủ màu hồng nhạt đáng , tôi nghĩ, đây là của tôi, thế là vội vàng mặc lên người.


   tên là Đường Vụ.” Đường Vụ cười đưa khăn tắm cho tôi, thuận tiện vào phòng tắm giúp tôi điều chỉnh nước ấm, rồi xả đầy nước vào bồn tắm.


   “Chẳng lẽ, là quản gia của tôi.” Tôi tò mò nhìn ta từ xuống dưới, cái xác tốt như vậy làm quản gia là lãng phí à, nếu như đến hộp đêm tiếp khách nhất định có thể kiếm được khoản lớn…


   “Em , là chồng em.” Đường Vụ cười đến mức thuần khiết ai sánh bằng, nhưng lại làm chuyện thuần khiết, ta giúp tôi cởi đồ. Tôi trở tay cho ta cú Như Lai thần chưởng, lại bị ta né được.


   “Mẹ kiếp, đừng động tay động chân, cẩn thận tôi phế đấy!” Đường Vụ nhún vai bất đắc dĩ, rồi lui ra ngoài. Tôi vừa quay đầu lại cẩn thận nhìn xung quanh, vừa cởi đồ, cái gì phá phòng tắm, ngay cả cửa cũng lắp!


   ***


   Ăn xong bữa sáng thịnh soạn, Đường Vụ cùng tôi ngồi sofa xem tivi. Tôi rất hiếu kỳ, ràng tôi quen người này, nhưng tại sao lại chán ghét ta chút nào? Chương trình tivi vào buổi sáng quả có gì hay, bấm qua kênh thế giới động vật, bấm qua kênh tin tức thế giới, bấm qua kênh văn nghệ. Cuối cùng dừng tại tiết mục du lịch, giới thiệu Great Barrier Reef, cảnh sắc xinh đẹp khiến lòng tôi ngứa ngáy, có phần muốn .


   “Đường tiên sinh, từng đến Great Barrier Reef chưa?”


   “Rồi, mấy năm trước chuyến.” Đường Vụ đọc báo, nghe thấy thanh của tôi, ta bỏ báo xuống, liếc nhìn tôi cái, rồi lại nhìn màn hình tivi, sau đó thêm câu.


   “Nơi đó rất xinh đẹp.” Nghe Đường Vụ thế, lòng tôi càng ngứa ngáy hơn, ở trong tivi quay đẹp như vậy, cảnh nhất định hấp dẫn hơn nhiều!


   “Đường tiên sinh, dẫn tôi chơi nhé…” Tôi lấy tay chọc chọc Đường Vụ, động tác đó có thể hiểu là nịnh bợ, lấy lòng.


   “…” Đường Vụ nhìn tôi với vẻ mặt phức tạp, trong lòng tôi tràn đầy mong đợi chờ ta đồng ý với tôi.


   “Được ?” ta dường như bằng lòng dẫn tôi , tôi biết ta rất có tiền, chắc là thèm quan tâm đến việc chút tiền mời tôi Great Barrier Reef, hình như có bí gì đó khó .


   “Được.” Đường Vụ suy nghĩ chút, mỉm cười gật đầu với tôi, tôi hưng phấn nhảy xuống sofa hoan hô vài tiếng, rồi chạy lên lầu thu dọn đồ đạc. Tuy rằng Đường Vụ quần áo trong tủ đều là của tôi, nhưng sao tôi lại có chút ấn tượng nào? Song, tôi đều thích những kiểu dáng này, nếu ta là của tôi tôi gắng gượng nhận vậy.


   ***


   Tôi biết vì sao Đường Vụ muốn gấp gáp như thế, nửa tiếng sau khi tôi muốn Great Barrier Reef, tiếng sau tôi ngồi chuyến bay chuẩn bị bay đến Great Barrier Reef, là thần tốc. = =


   “Đường tiên sinh, thực ra rất giàu phải ?” Tôi ngồi máy bay, ở trong ấn tượng của tôi hình như là lần đầu tiên tôi ngồi máy bay, nhưng tôi tuyệt đối có cảm giác khẩn trương, ngược lại rất hưng phấn. Đường Vụ đặt khoang hạng nhất, gian rất lớn. tiếp viên hàng xinh đẹp rất có lễ độ, hơn nữa máy bay có rất nhiều đồ ăn nha…


   “Em , đó là tài sản chung của chúng ta.” Đường Vụ cười, dùng khăn giấy lau bơ dính ở khoé miệng tôi. Tôi cười ngượng ngùng. Dụ dỗ, quả nhiên dụ dỗ thành công…


   ***


   “Wow…” Tôi há to miệng, nhìn phong cảnh xinh đẹp tại Great Barrier Reef như dân quê, san hô đủ loại màu sắc hình dạng, cát mịn màu bạc, mọi loài chim tôi biết tên bay lượn bầu trời. Đúng rồi, cùng theo chúng tôi còn có người đàn ông nhã nhặn, Đường Vụ , ta là bác sĩ gia đình, tên Tề Bân, ta đeo kính mắt, trong tay còn xách chiếc hộp . Lúc chuyện với Đường Vụ, ta luôn rỉ tai thầm, giống như sợ bị tôi nghe được. Tôi cười trộm trong lòng, có phải những kẻ có tiền đều sợ chết như Đường Vụ hay ? Đến Great Barrier Reef chơi vài ngày có thể xảy ra chuyện gì chứ?


   Chúng tôi ở tại khách sạn trông giống như pháo đài, phía dưới đại sảnh còn cho thuê máy quay phim, là loại thấm nước. Tôi mặt dày mày dạn đòi Đường Vụ thuê cái cho tôi chơi. Đường Vụ là người rất sảng khoái, ta ngoài gương mặt quá nghiệt kia đều khiến người ta thích.


   “Sao tôi với cùng ở chung phòng…” Tôi nằm ngay đơ giường, trừng mắt bất mãn với Đường Vụ.


   “Em , lo lắng cho em mà.” Đường Vụ ngồi giường, xoa tóc tôi như bày tỏ mến. Tôi tránh né, ta lại dựa vào gần hơn. Cuối cùng khiến tôi phải thoả hiệp.


   Bởi vì lúc đến Great Barrier Reef vào ban đêm, vì nghĩ cho an toàn, Đường Vụ cho tôi ra ngoài chơi, tôi đành phải ngoan ngoãn ở bên trong khách sạn. Bởi vì có việc gì, tôi mở máy quay phim bắt đầu nhàm chán mà quay lung tung.


   “Đây là Đường Vụ tiên sinh, ấy đọc báo. Đường tiên sinh, nhìn ống kính cười cái .” Đường Vụ đọc báo nghe được tiếng tôi, ta mỉm cười với ống kính, sau đó lại bắt đầu chuyên chú đọc báo. Tôi xoay máy quay đối diện với mình.


   “Khụ khụ, bây giờ tôi ở Great Barrier Reef, rất mong chờ ngày mai cùng Đường tiên sinh dạo chơi ở đây, tại tôi muốn ngủ, bồi dưỡng đủ tinh thần. Ngủ ngon nhé.” Sau khi lưu lại đoạn phim vừa rồi, tôi tắt máy quay. Tiện tay đặt máy ở cạnh đầu giường, rồi xốc chăn lên trốn trong ổ chăn.


   “Đường tiên sinh, ngủ ngon nhé.”


   “Em , ngủ ngon.” Đường Vụ buông tờ báo, đến cạnh giường, cúi xuống đặt nụ hôn ngủ ngon lên trán tôi, rồi tắt đèn, mở cửa như là muốn ra ngoài.


   “Đường tiên sinh, muốn đâu?” Tuy rằng tôi còn nhớ trước kia quen biết Đường Vụ, nhưng lúc ta ở bên cạnh tôi, luôn luôn có cảm giác an toàn khiến cho người ta yên lòng, ta vừa rời khỏi, tôi liền hoảng hốt mà chẳng biết tại sao.


   và Tề Bân bàn chút chuyện, lát nữa trở lại.”


   “Ừm.” Có lẽ hôm nay ngồi máy bay quá mệt mỏi, tôi mê man lên tiếng, rồi ngủ thiếp .


   ***


   “A!!! là ai!!!” Sáng sớm, ánh mặt trời loá mắt xuyên qua tấm màn lụa trắng mà chiếu rọi mặt tôi, làm tôi tỉnh giấc. Tôi kinh hãi nhìn người đàn ông xa lạ ngủ cùng giường với tôi.


   “Em , chênh lệch thời gian của em điều chỉnh rất mau.” tay ta chống dậy thân , tay kia nhấc cằm tôi lên, cười quyến rũ.


   (Bánh Bao: >_


   Đường Vụ *mỉm cười*: ra động tác mỗi sáng của tôi mười năm như thôi nhỉ.


   cái bánh bao nào đó bị điện giật hôn mê đưa vào bệnh viện cấp cứu…)


   “…” Tiên sinh, hình như tôi biết , vì sao có thể bình tĩnh tắm rửa trước mặt người xa lạ như thế chứ… -_-|||


   “Em , tên là Đường Vụ.” Đường Vụ tự báo tên họ, vào phòng tắm rửa, tôi buồn bực ngồi giường, trông thấy máy quay phim đặt ở đầu giường, tôi lấy qua xem. Trong máy quay chỉ có đoạn phim, tôi tò mò mở xem.


   “Đây là Đường Vụ tiên sinh, ấy đọc báo. Đường tiên sinh, nhìn ống kính cười cái .” Ống kính quay về phía Đường Vụ, lòng tôi khó hiểu mà ngẩn người, thanh này sao lại quen thuộc thế nhỉ? Xem tiếp, màn hình run lên, tôi thấy bộ dạng của “tôi” xuất trong màn hình. Mà tôi chẳng có chút ấn tượng nào đối với chuyện này, đây có phải là chuyện rất quỷ dị ? Thừa dịp Đường Vụ còn chưa ra, tôi tắt máy quay đặt lại chỗ cũ, giống như tôi chưa bao giờ chạm đến nó.


   Chỉ chốc lát sau, Đường Vụ tắm xong ra, ta dùng khăn lau tóc ướt, tôi cố gắng khiến vẻ mặt mình quá cứng ngắc.


   “Sao vậy? Em khó chịu?” = = quả nhiên quá cứng nhắc bị nhìn ra… Tôi ngượng ngùng gãi gãi đầu.


   “Có chút.” Tôi làm bộ thoải mái ho khan hai tiếng, Đường Vụ rất khẩn trương gọi cú điện thoại, chưa đến ba phút, lại người đàn ông xa lạ xuất trước mặt tôi.


   “Phu nhân, khó chịu chỗ nào?” Người đàn ông xa lạ tự giới thiệu, ta dùng ống nghe khám người tôi.


   “Đường tiên sinh, có thể ra ngoài lát ?” Trực giác cho tôi biết, chàng bác sĩ này có thể giải đáp nghi vấn trong lòng tôi.


   “Vì sao?” Đường Vụ lộ ra tia khó hiểu, cứ ngồi giường chịu . Tôi bắt đầu suy nghĩ nên lấy cớ gì mới có thể mời Đường Vụ ra ngoài…


   ở đây tôi ngại …”


   “Đường tiên sinh, ra ngoài trước , sao đâu.” chàng bác sĩ thấy vẻ mặt ngượng ngùng của tôi, cho rằng tôi vì bệnh riêng của phụ nữ nên ngại trước mặt Đường Vụ. Tôi để ý thấy, chàng bác sĩ xong còn ra hiệu bằng mắt, Đường Vụ lại nhìn tôi cái.


   “Có chuyện gì gọi , ở ngay bên ngoài.” Đường Vụ xong mới bằng lòng ra ngoài. Sau khi ta rời khỏi, tôi vội xuống giường khoá trái cửa phòng, tôi dán lổ tai cánh cửa, nghe thấy chút thanh nào, tôi mới thở dài nhõm. Tay trái cầm máy quay, tay phải kéo chàng bác sĩ chân tướng trốn vào nhà vệ sinh.


   “Phu nhân …” chàng bác sĩ nhìn tôi, kinh ngạc. Tôi nhiều lời thừa thải, trực tiếp mở máy quay cho ta xem, sau khi xem xong ta gì.


   thành cho tôi biết, tôi mắc bệnh gì?” Tôi cố gắng làm ra vẻ bình tĩnh, kỳ tôi sắp phát điên, tôi phải còn trẻ mà mắc bệnh si ngốc của người già chứ! Bệnh si ngốc của người già cũng khiến tôi quên sạch bách nha!!


   “…” chàng bác sĩ vẫn im lặng, giống như bằng lòng với tôi. Mềm được, tôi bắt đầu dùng ám chiêu.


   “Tôi và Đường Vụ là vợ chồng thực phải … Tôi nhất định mắc bệnh kỳ lạ nào đó, nếu thế, tôi dứt khoát chết cho rồi…” Tôi ném máy quay cho ta, giả vờ muốn đâm đầu vào tường. ta vội vàng giữ chặt tôi, cho tôi làm việc ngốc nghếch. Trầm mặc hồi lâu, tôi thấy trong lòng ta đấu tranh dữ dội. Cuối cùng ta hé miệng.


   “Ba năm trước xảy ra vụ tai nạn xe cộ, những mảnh vỡ thuỷ tinh đâm vào bộ phận hồi hải mã trong não bộ, làm phẫu thuật vì bảo đảm an toàn của , bác sĩ cắt bỏ phần lớn của bộ phận hồi hải mã. Tuy rằng bảo vệ tính mạng của , nhưng để lại di chứng. Trí nhớ của chỉ có thể duy trì hai mươi bốn giờ, sau hai mươi bốn giờ, trí nhớ tự động mất .”


   “Như vậy, có cách chữa trị ?” Tôi mệt mỏi tựa đầu vách tường lạnh băng, ba năm nay vẫn thế này, Đường Vụ rốt cuộc làm sao chịu đựng được mỗi ngày tôi tỉnh lại đều coi người xa lạ chứ?


   có.” chàng bác sĩ trả lời rất dứt khoát, thậm chí nhìn tôi cái, tuy rằng tôi có ký ức, nhưng tôi ngu ngốc.


   dối.” Tôi hung hăng đá ta cước. ta cũng như tôi tựa đầu tường. ta cười khổ tiếng, đá ngược lại tôi.


   có thể ngốc chút, dù sao ngày mai cũng còn nhớ.” chàng bác sĩ đứng lên, ra ngoài cầm hai chai nước có ga vào. Tôi uống ngụm to, cảm giác mát lạnh khiến tôi tỉnh táo lý do.


   , dù sao ngày mai tôi cũng nhớ gì.”


   “Chúng tôi từng cùng chuyên gia nước ngoài nghiên cứu bệnh trạng của , đặt con chíp thông minh vào não của , có khả năng thay thế bộ phận hồi hải mã, nhưng mà loại giải phẫu này cho dù là trong nước hay ngoài nước đều chưa có tiền lệ, chúng tôi thể loại trừ khả năng thất bại.” chàng bác sĩ xong, ánh mắt tự nhiên dừng người tôi, trong lời của ta tôi dường như tìm được trọng điểm chưa ràng.


   “Thất bại thế nào?”


   “Bởi vì não bộ và con chíp bài xích lẫn nhau mà làm cho chức năng não nhanh chóng suy kiệt, máu ngừng chảy mà tử vong.”


   “…” Tôi rất bình tĩnh tiếp thu tất cả lời của chàng bác sĩ, dù cho tôi có thể lựa chọn cứ thế trải qua nửa sống nửa chết, hoặc là dùng tính mạng của mình đánh cuộc với số phận, thắng, tôi cười cách kiêu ngạo, thua, tôi rời cách kiêu ngạo. Nhưng như vậy công bằng với Đường Vụ.


   “Những lời này hãy quên , Đường Vụ cho phép dùng tính mạng để đánh cuộc trận này.”


   tên gì?” Tôi ngửa đầu uống hết chai nước, rồi lau khoé miệng nhìn ta cười.


   “Tề Bân.” chàng bác sĩ rất sảng khoái tên mình cho tôi biết, tôi và ta bắt tay nhau.


   “Tề Bân, đây là bí mật giữa tôi và .” Tôi nhặt máy quay mặt đất lên, nhìn lướt qua, vừa rồi ném mạnh như vậy, nhất thiết đừng bị rớt hỏng.


   “Đương nhiên.” Tề Bân cười gật đầu, ta đứng lên, phủi nếp nhăn quần áo.


   Tiễn Tề Bân rồi, tôi lừa Đường Vụ bụng mình thoải mái, bảo đừng đến quấy rầy tôi, tôi ngủ lúc là ổn thôi. Sau khi Đường Vụ rồi, tôi lấy ra máy quay giấu lúc nãy, trốn vào nhà vệ sinh. Tôi mở máy xoay về phía mình, cố gắng nhớ lại lời của Tề Bân, rồi lặp lại lần nguyên vẹn, còn có suy nghĩ tại trong lòng tôi. Còn có Đường Vụ, tôi nghĩ, tuy rằng tôi của hôm nay biết phải đưa ra lựa chọn nào. Nhưng tôi của ngày mai khi nhìn thấy đoạn phim này, hẳn là biết nên chọn thế nào.
   ly sắc thích bài này.

  4. Đường Mật

   Đường Mật Active Member

   Bài viết:
   113
   Được thích:
   59
   Chương 3: Xin Chào, Đấu Tranh


   biết tại sao, tôi của hôm nay chẳng ngủ ngon chút nào, thế cho nên khi tôi nhìn thấy người đàn ông xa lạ nằm ngủ bên cạnh mình, tôi chậm chạp quên mất thét lên. ta biếng nhác dựa nửa người ở đầu giường, bàn tay vươn ra sờ trán tôi.


   “Em , em thoải mái ư?” Tôi lắc đầu, ngáp cái, nước mắt thoáng nổi lên bởi cái ngáp vừa rồi.


   là ai?” Nghe tôi hỏi vậy, ta giận ngược lại mỉm cười. Bàn tay sờ trán trở thành vỗ sau ót.


   “Em , kỳ thỉnh thoảng em cũng có thể đổi câu thoại khác.”


   “…” Tôi hơi thẹn quá hoá giận vì bị ta trêu chọc, dưới tấm chăn rất dày tôi vung bàn chân đá ta cái, nhưng ta né được.


   “Lưu manh…” Sau khi mắng câu, tâm trí tôi thả lỏng.


   “Em , gọi là lưu manh, tên là Đường Vụ.” Đường Vụ lộ ra cơ bụng tám múi hoàn mỹ, ta rất làm dáng vào phòng tắm, nghe tiếng nước róc rách, vẻ mặt tôi đầy buồn bực, có ai cho tôi biết , tại rốt cuộc là tình huống gì đây.


   Sau đó tôi chú ý tới cạnh tủ đầu giường ở phía tôi, thấy được chiếc máy quay phim kia. Cầm lấy xem thấy phía dưới máy quay phim là tờ giấy . Tôi tò mò mở ra xem, tờ giấy có viết mấy chữ to lệch lạc.


   [Lúc có Đường Vụ ở bên cạnh mới mở nó ra]


   Kỳ quái, là ai nhét tờ giấy này ở đây? Còn thể mở ra khi có mặt Đường Vụ? Thần bí như thế?! Lòng hiếu kỳ nếu khi được mở ra nhất định phải thoả mãn mới có thể đóng lại. Vì thế tôi thu lại tờ giấy và máy quay phim.


   Đường Vụ tắm xong ra mời tôi đến nhà ăn của khách sạn cùng ăn sáng. Tôi rất muốn lập tức mở máy quay phim ra xem rốt cuộc là cái gì, vì thế tôi phải đặt ra lời dối nho với Đường Vụ.


   “Tôi mệt quá, ngủ tiếp chút nữa, ăn xong gói lại mang về cho tôi.” Tôi giả vờ mệt mỏi kéo tới, lùi về trong ở chăn của mình lần nữa.


   Đường Vụ gì, ta đứng ở đầu giường nhìn tôi lúc, sau đó mới nhàng đóng cửa rời . Sau khi chờ đợi còn động tĩnh nữa, tôi mới mở chăn ra, cầm máy quay phim trốn vào nhà vệ sinh. = = phòng tắm gì đó lớn lắm. Lòng hiếu kỳ rộng mở, tôi bật máy quay lên, tiến vào tầm mắt đầu tiên chính là có bộ dạng giống tôi y như đúc, ồ, đúng hơn, đoạn phim này là do tôi của hôm qua quay lại. Tôi cố gắng kiềm nén trái tim kích động của mình, đợi đến sau khi xem xong đoạn phim chỉ có mười phút như dài như nửa thế kỷ này, tôi bất lực tắt máy . “Tôi” của ngày hôm qua giao vấn đề khó khăn cho “tôi” của ngày hôm nay, mà tôi rất muốn giao trách nhiệm này cho “tôi” của ngày mai. Thế nhưng, tôi sợ mình làm được, lời ấy lặp lại trong đầu tôi suốt. Đánh cuộc hay là đánh cuộc, thắng hay thua, cuối cùng vẫn phải đưa ra quyết định. Thà ích kỷ kéo dài, bằng ích kỷ đưa ra kết thúc.


   Vì thế, tôi quyết định, tôi phải tìm Tề Bân.


   ***


   Great Barrier Reef nơi xinh đẹp, hoàn cảnh tươi đẹp giống như tiên cảnh. Ba người chúng tôi nằm bờ cát hưởng thụ tắm nắng. Tôi suy nghĩ nên dùng lý do gì để tách Đường Vụ ra, đưa ra đề nghị lặn xuống biển chơi.


   “Tôi bơi, tôi ở đây phơi nắng.” Tề Bân cũng tỏ vẻ mình thích lặn, tình nguyện ở lại chỗ này cùng tôi phơi nắng. Thấy hai chúng tôi hứng thú với việc lặn, Đường Vụ cũng . Tôi hoảng hốt, tôi thể làm gì cả, tôi đành phải dốc sức khuyên bảo thuyết phục Đường Vụ lặn.


   cứ , ở đây có tôi trông coi rồi.” Thấy mình tôi hăng say thuyết phục Đường Vụ lặn, Tề Bân dùng khoé mắt lướt qua tôi, tôi đoán ta chắc nhìn ra gì đó, nhưng ta nhiều lời, ngược lại đứng về phía tôi, bảo Đường Vụ tự mình lặn. Cuối cùng Đường Vụ lay chuyển được hai chúng tôi, thay đồ lặn xuống nước.


   Rốt cuộc chỉ còn lại tôi và Tề Bân.


   muốn gì?” Tề Bân là người thông minh, nếu ta hỏi thẳng tôi cũng quanh co lòng vòng.


   “Tôi biết cả rồi, có thể giúp tôi an bài phẫu thuật ?” Tôi vừa xong, Tề Bân liền mất bình tĩnh. ta gần như nhảy dựng lên từ bờ cát, dùng ánh mắt khó tin nhìn tôi.


   có biết ? Giải phẫu thất bại chết, nhẫn tâm nhìn Đường Vụ đau lòng vì sao?” So với Tề Bân, tôi phải tỏ ra bình tĩnh hơn. Tôi vừa chơi với đống cát, vừa bày ra vẻ mặt lạnh nhạt.


   “Tề Bân, phải là tôi, hiểu được nỗi khổ của tôi. Đúng vậy, giải phẫu thất bại tôi chết, nhưng nếu giải phẫu cũng phải thất bại trăm phần trăm, sao đến khả năng giải phẫu thành công chứ? Hơn nữa, tại tôi sống cũng bằng chết.” Tề Bân có lẽ bị tôi chọc giận, ta vươn tay đẩy đống cát tôi vừa chất lên.


   quá ích kỷ rồi đó!”


   “Chẳng lẽ ích kỷ? chỉ nghĩ đến khả năng tôi chết, Đường Vụ đau lòng, nhưng chưa từng nghĩ đến tôi đau lòng, có thể hiểu được tâm trạng đau khổ lúc mỗi sáng thức dậy đều coi người mình nhất là kẻ xa lạ hay ? Tôi cố gắng ghi nhớ chút gì đó, ghi nhớ tôi có được những gì, chẳng lẽ tôi sai sao…”


   “…” Tề Bân có lẽ hơi dao động, thấy vậy, tôi liền tiếp tục châm vào. Ha, Tề Bân, hôm nay tôi tóm được , tên tôi viết ngược!


   giúp tôi hay là tự do của , giúp tôi là đồng tình, giúp tôi là trung thành. Nhưng mà tôi muốn với , nếu giúp tôi, tôi tuyệt đối muốn nhìn thấy mặt trời của ngày mai.”


   “Sao phải khổ vậy chứ…” Thấy tôi dùng cái chết ra uy hiếp, Tề Bân tiến thoái lưỡng nan.


   “Phụ nữ mà, lòng dạ rất mạnh mẽ.” Tôi nhíu mày, nhìn Tề Bân tỏ thái độ. ta lay chuyển tôi được, rốt cuộc chịu khuất phục dưới uy của tôi.


   “Nhưng mà, an bài phẫu thuật phải mình là được, tôi phải liên lạc trước với các giáo sư nước ngoài hẹn thời gian phẫu thuật, thêm thời gian nữa, ít nhất là tuần, …” Tề Bân ràng, nhưng tôi vẫn hiểu ý của ta. Đối với ta mà , “tôi” của mỗi ngày đều có ý tưởng và tính cách khác nhau. Bàn bạc xong xuôi với tôi ngày hôm nay, khó tránh khỏi tôi của ngày mai phản đối… Thế đến lúc đó hai bên đồng nhất, vừa phức tạp lại phiền toái.


   “Tôi tin, chúng tôi có cùng trái tim thương Đường Vụ.”


   “Được, sau khi về nước tôi lập tức an bài cuộc phẫu thuật.”


   “Tề Bân, nhất thiết đừng để Đường Vụ biết.”


   “Tôi biết rồi.”


   Đường Vụ lặn xong trở về, hai chúng tôi làm ra vẻ như có gì, vừa vừa cười, hy vọng Đường Vụ đừng nghi ngờ là được.


   ***


   Ánh nắng vào mùa hè là chói loá nhất, tôi ngồi trong căn phòng xa lạ, nhìn chằm chằm vào chàng đẹp trai khoả thân nằm ngủ bên cạnh tôi. Nhìn ta hồi lâu vẫn tỉnh dậy, tôi nhịn được tặng cho ta cú vô ảnh cước.


   “Em , khi nào em trở nên thô lỗ như vậy hả?” chàng nghiệt kia mỉm cười tóm được mắt cá chân tôi, điện lực trong đôi mắt hoa đào kia mãnh liệt, thiếu chút nữa làm tôi bị điện giật đến thất điên bát đảo. Nhưng tôi là người thận trọng, tôi thể tuỳ tiện chấp nhận trêu chọc và quyến rũ của đàn ông. Vì thế tôi giãy khỏi trói buộc của ta.


   “Đồ lưu manh…” Tôi nghiến răng nghiến lợi mắng câu, tôi tuyệt đối thừa nhận mình là loại người dối trá…


   “Em , gọi là đồ lưu manh, tên là Đường Vụ…” Nụ cười của nghiệt điên đảo chúng sinh, đầu ngón tay của ta từ vành tai tôi lướt tới cằm tôi, hơi nâng lên, động tác đó rất mập mờ nha.


   “Khinh bạc con đàng hoàng, có tin tôi tử hình ngay tại chỗ ?!” Tôi xoay đầu qua, thoát khỏi giam cầm của ngón tay ta.


   “Em , hôm nay em rất có sức sống nha.” nghiệt kia có dáng người rất hấp dẫn vào phòng tắm.


   Khi ta tắm, tôi chẳng có gì làm bèn mở ra máy quay phim được đặt ở đầu giường. Bên trong là nhiều đoạn phim ngắn bất ngờ, có vẻ chỉ có nhân vật chính, người đó là tôi… Tôi xem đoạn phim xa lạ kia, trong lòng dần dần dâng lên cảm giác kỳ quái, ngay lúc nghiệt sắp tắm xong ra, tay tôi luống cuống, trực tiếp tháo pin ra… Thấy ánh mắt của nghiệt rốt cuộc tôi thể bình tĩnh lại…


   “Em , em sao thế, sắc mặt khó coi như vậy?” nghiệt lau tóc trông thấy sắc mặt tái nhợt khẩn trương của tôi rất lo lắng, ta lập tức ngồi cạnh tôi, vừa sờ trán, vừa hỏi cái này cái kia.


   “Đường Vụ, tôi khó chịu…” Tôi nhớ tới đoạn phim ngắn cuối cùng trong máy dạy tôi giả vờ thoải mái, cần phải tranh thủ cơ hội gặp riêng bác sĩ tên là Tề Bân kia.


   lập tức tìm bác sĩ đến khám cho em, em ngủ tiếp lúc .” nghiệt rất khẩn trương, khoác áo choàng tắm rồi ra ngoài cửa, tôi thấy bóng dáng vội vàng của ta, cẩn thận nhớ lại rất nhiều lời của mình trong đoạn phim.


   Tốc độ của Đường Vụ có thể là nhanh như bay, chưa đến nửa giờ, Tề Bân liền hấp tấp chạy tới, ta muốn kiểm tra tỉ mỉ cho tôi, vì thế cần đưa tôi đến phòng khám của ta, vốn tưởng rằng phải phí nhiều lời lẽ mới có thể thuyết phục Đường Vụ, ngờ rất sảng khoái đồng ý ngay, nhưng mà muốn theo. = = , bám chặt như vậy, em phải tìm lý do gì tách ra đây?


   Tôi bối rối nhìn về phía Tề Bân, ta lại vứt cho tôi nụ cười khiến tôi bình tĩnh, đây chẳng lẽ là còn chiêu bí mật chưa ra?


   Phòng khám của Tề Bân khá lớn, trong quá trình chúng tôi chờ đợi kiểm tra sức khoẻ, y tá bưng tới hai ly nước, khoé mắt tôi nhắm tới Tề Bân nháy mắt ra hiệu với tôi, bảo tôi đừng uống nước kia, vì thế tôi thành thành cầm ly nước trong tay, biết Tề Bân có mánh khoé gì, chờ Đường Vụ uống mấy ngụm nước kia tôi mới hiểu được. Cái này là hạ thuốc nha…


   “Đây…” Tay Đường Vụ run lên, ly nước rơi xuống đất, nước từ trong đó vẩy ra, tôi là con khỉ nhảy nhót núi, bản lĩnh nhanh nhạy né ra vài mét.


   “Hai người có ý gì?” Thấy được Đường Vụ gắng sức ra lời này, nếu dựa vào ghế ngã xuống đất từ lâu, trán lấm tấm mồ hôi.


   “Đường Vụ, em muốn làm phẫu thuật.” Thấy dường như còn lực sát thương, tôi mới dám đến gần bên cạnh , ra tình hình thực tế.


   cho phép, cho phép.” Đường Vụ đột nhiên nắm lấy cổ tay tôi, chỉ là sức lực yếu ớt tôi dễ dàng thoát khỏi.


   “Đường Vụ, hãy chờ em ra, chờ em làm xong phẫu thuật, chúng ta lại đến Great Barrier Reef lần nữa, đến lúc đó em cùng lặn xuống nước, em và cùng đạp sóng nước…” Tôi vươn tay xoa mặt , dùng đầu ngón tay ghi nhớ đường nét của tường tận, nếu lần này tôi bất hạnh, bại bởi ông trời, tôi phải nhớ kỹ hình dáng của , kiếp sau tôi vẫn muốn tìm được . “Tôi” của vô số lần trước đó vậy, mặc dù mỗi ngày thức dậy chúng tôi giống nhau, nhưng chúng tôi có cùng trái tim thương Đường Vụ.


   “Đừng, Tiểu Hoa, em đừng …” Vẻ mặt Đường Vụ giống như chú cún con bị vứt bỏ, tôi ôm , hy vọng mình có thể trấn an tâm tình của .


   “Phu nhân, các giáo sư đều đến đủ cả, chúng ta có thể chuẩn bị tiến vào phòng phẫu thuật.”


   “Được.” Tôi vẫy khỏi tay Đường Vụ, đứng lên chuẩn bị theo Tề Bân .


   “Tiểu Hoa, em hãy nghe , ngại mỗi ngày em thức dậy đều coi là người xa lạ. sợ, cũng quan tâm, luôn chắc chắn có thể khiến em , nhưng sợ, lo lắng mất em. Em nghe lời , đừng …” thanh Đường Vụ lại có chút nghẹn ngào, nước mắt tôi tràn mi, tôi muốn gì đó nhưng lại sợ quyết tâm của mình bị dao động, tôi đành phải lờ Đường Vụ, theo Tề Bân vào phòng phẫu thuật.


   “Bây giờ tôi tiêm thuốc gây mê cho .” Tề Bân thay trang phục giải phẫu cách ly, rồi châm ống tiêm chứa thuốc gây mê vào mạch máu của tôi, ông thấy mấy ông già người nước ngoài và người Trung Quốc, trong lòng liền ớn lạnh. Bọn họ mổ não tôi đấy…


   “Yên tâm, có việc gì đâu.” Đây là câu cuối cùng của Tề Bân tôi nghe được trước khi hôn mê, nụ cười của ta khiến tôi yên lòng.


   “Nhất định sao.” Trận chiến này, tôi cảm thấy lâu dài như thế kỷ vậy.
   ly sắc thích bài này.

  5. Đường Mật

   Đường Mật Active Member

   Bài viết:
   113
   Được thích:
   59
   Chương 4: Xin Chào, Cuộc Sống


   “Em gạt …” Tại nghĩa địa vào lúc hoàng hôn, bóng dáng tiêu điều của người đàn ông tựa vào cạnh mộ bia, ngón tay thon dài trắng nõn xoa xoa cái tên khắc mộ bia, cằm mọc đầy râu chứng tỏ tâm trạng của người này có bao nhiêu tuyệt vọng mất mát.


   “Em ở bên …” giọt lệ rơi xuống từ má người đàn ông, tiếng kêu của quạ đen có vẻ càng thê lương hơn.


   “Em là kẻ lừa đảo…” Người đàn ông đau lòng đến cực hạn rốt cuộc thể kiềm nén nỗi bi thương trong lòng, ta ôm mộ bia khóc rống lên, đường sấm sét đánh ngang chân trời, trận mưa tầm tã rơi xuống, làm ướt mộ bia, làm ướt quần áo của người đàn ông, phá vỡ vật gọi là trái tim. Tất cả mọi thứ đều đặt dấu chấm hết…


   “Em , bộ phim này em xem xem lại rất nhiều lần rồi.” Đường Vụ từ lầu xuống, cho tôi nụ hôn chào buổi sáng. Tôi quay đầu lại, trừng mắt nhìn với vẻ khinh bỉ.


   “Hừ, lại dám tự tiện bỏ kết cục của em…” Tôi phẫn nộ ném điều khiển lên người , xoay mặt qua chỗ khác thèm nhìn . là đồ vô lại, giải phẫu thành công, tôi và Đường Vụ giống như hoàng tử và công chúa trải qua cuộc sống hạnh phúc đầm ấm với nhau, đó là lừa con nít đấy. Gã Đường Vụ này, tôi oán hận , lúc trước tôi ngốc nghếch hồ đồ thế nào mà bị lừa vào giáo đường? Sau khi khỏi bệnh, thói xấu của gã này lộ nguyên hình!!


   “Em , chẳng lẽ em biết kết cục như thế rất thích hợp tiến quân vào thị trường Hàn Quốc sao?” Đường Vụ vì hành vi xấu xa trơ trẽn của mình mà tiếp tục viện cớ, tôi cầm quả táo đặt bàn ném qua người , tôi thề, nếu bàn chính là quả dừa hoặc sầu riêng hay là vũ khí mạnh mẽ có lực sát thương, tôi ném ngay bỏ lỡ!! Tên này quá vô liêm sỉ, sau khi giải phẫu thành công, cho tôi làm, cho tôi can , tôi đành làm nhà biên kịch tự do. vất vả mới được đạo diễn coi trọng kịch bản của tôi, gã Đường Vụ này lại đem kết cục đại đoàn viên của tôi bóp méo thành kết thúc trong bi kịch, nữ chính chết , nam chính buồn bã mang theo tình đối với nữ chính mà lặng lẽ tiếp tục sinh tồn. Mẹ kiếp, đây hoàn toàn để tôi vào trong mắt, trong lòng rốt cuộc tôi chẳng có địa vị gì cả!!


   “Cây gậy tiến quân vào thị trường gì đó, em chẳng có hứng thú!!”


   “Được được được, em cần cần. Em , đừng tức giận quá, cẩn thận đứa trong bụng…” Đường Vụ biết khi nào lặng lẽ di chuyển sang bên cạnh tôi, ôm lấy tôi, giống như nịnh nọt sờ cái bụng hơi gồ lên của tôi.


   “Chế nhạo nữa xem…” Tôi đẩy ra bàn tay của sờ bụng mình, vô lại, ngay cả bụng mỡ xíu của tôi cũng chế nhạo được…


   dám, hôm nay thời tiết tốt, bằng chúng ta ra ngoài tản bộ ?” Tâm trạng của Đường Vụ tệ, mặt vẫn lộ ra nụ cười nghiệt ấm áp như ánh mặt trời. Hứ, tôi phỉ nhổ…


   “Đúng rồi, em nhớ còn thiếu em tiền nhuận biết vẫn chưa trả đấy?” Trước khi ra ngoài, tôi đột nhiên nhớ tới chuyện thiếu tiền nhuận bút vô cùng quan trọng, gã Đường Vụ này chính là tên vô lại hơn kém, ngay cả tiền nhuận bút của kịch bản mà tôi ngậm đắng nuốt cay cũng chiếm lấy riêng, còn là giúp tôi sắp xếp, thực ra là ém nhẹm muốn đưa cho tôi… Hứ, tôi phỉ nhổ…


   “Em , trí nhớ của em hình như trở nên kém rồi, tuần trước phải đưa cho em rồi sao?”


   “Đâu có đâu!!”


   “Đương nhiên là có, em nghĩ kỹ lại xem…” Vì thế, tôi bị tên Đường Vụ vô lại này làm lung lay mà bắt đầu suy nghĩ, tuần trước rốt cuộc có đưa tiền nhuận bút cho tôi , đưa chỗ nào, sau khi trả lại tôi đặt đâu chứ… Nhưng tôi để ý, nụ cười ở khoé miệng Đường Vụ có tí gian trá.


   “Em , đầu em bốc hơi kìa, em xác định em còn muốn tiếp tục sao?” Đường Vụ cười như cười nhìn tôi. Tôi ôm đầu, bỏ ý nghĩ về tiền nhuận bút. Lắp đặt con chíp thông minh này có chỗ tốt chính là, dùng não quá độ bốc khói trắng… = =, người biết còn tưởng rằng tôi tu luyện tà công gì đấy…


   Cảnh sắc bên ngoài xinh đẹp, nắng chiều dần hạ xuống, tia sáng lười biếng chiếu rọi những đoá hoa tươi đẹp, chim chóc líu lo ríu rít cây, hát mừng tự do hát mừng hạnh phúc hát mừng ánh mặt trời.


   Tôi nắm tay Đường Vụ chậm rãi tản bộ trong vườn hoa, mọi thứ xung quanh đều thay đổi rất nhiều, những đoá hoa cũng hoán đổi từ mùa này đến mùa kia, người bên cạnh cũng dần dần già , nhưng Đường Vụ vẫn ở bên cạnh tôi, trái tim thương tôi chưa từng thay đổi, mà tôi cũng thế.


   “Đường Vụ, em nhớ ra rồi, kỳ tiền nhuận bút căn bản chưa đưa cho em đúng ?” Tôi dựa vào trong ngực Đường Vụ ngắm mặt trời lặn, hai tay dần dần bò lên ngực .


   “Em , em còn thù dai hơn trước kia đấy.” Đường Vụ mỉm cười , tôi biết ý là ngầm thừa nhận. Trong lòng tôi oán hận, hai tay véo mạnh múi cơ ngực của , nhưng lại chẳng đau tí nào. Ngược lại còn cười rất tươi, tôi loáng thoáng có cảm giác tốt, vừa định chạy Đường Vụ ôm ngang người tôi.


   “Em , dùng thứ khác càng đáng giá hơn để bồi thường tiền nhuận bút của em nhé.” Này này này, tuy rằng tôi gả làm vợ , nhưng thể tuỳ ý quyến rũ tôi như thế chứ, mặc dù tiền nhuận bút rất hấp dẫn, nhưng tôi rất muốn biết, thứ gì càng đáng giá hơn tiền nhuận bút…


   “Thứ gì thần thông vậy?” Tôi tò mò hỏi, Đường Vụ ôm tôi từ sân vườn về tới căn nhà, từ căn nhà tới phòng ngủ, dùng chân đóng cửa lại rồi đè tôi giường.


   “Con của chúng mình.”


   “Này, ép bức người lương thiện có thai nha…” Tôi cự tuyệt.


   “…”


   “Này, đừng kéo như vậy, rách đấy…” Tôi giãy dụa.


   “…”


   “Này, được rồi được rồi, tự em cởi…” Tôi thoả hiệp.


   Hết
   ly sắc thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :