1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ba Kiếp Dây Dưa Cửu Vĩ Hồ - Kim Nhật Si (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   [​IMG]
   Ba Kiếp Dây Dưa Cửu Vĩ Hồ


   Tác giả : Kim Nhật Si

   Dịch giả : Phạm Phương Thúy

   Nhà xuất bản : Thời Đại - Bách Việt

   Ngày xuất bản : 26 - 4 - 2014

   Chụp pic : Hamy

   Typer: Ngọc Yên Phụng, phuong do, Đào Nguyễn, M_L, Ginnie,Thanh Lam,FLY
   Giới thiệu
   Bích Chỉ tiên tử chỉ là tửu nương nho tại tầng thứ nhất thiên giới, vì đắc tội với Chi Liên Đế Quân – vị thượng tiên tầng thứ ba thiên giới, nên bị đày xuống trần gian. Nhưng nàng biết ra đây chỉ là cái cớ để giúp nàng tới trước Thiên Cơ Kính và tìm lại được ký ức của mình.

   Vào ba trăm năm trước, nàng chính là Nữ Ngự Đế Cơ, muội muội song sinh của Thiên Đế. Hai vị thượng tiên thiên giới là Chi Liên Đế Quân và Hoành Thanh Đế Quân đều chung tình lòng hướng về nàng. Hoành Thanh Đế Quân xuất thân từ Phượng Hoàng Tộc, vốn có hôn ước với Bích chỉ từ trước, tính tình hào sảng, phóng khoáng, Hoành Thanh ngần ngại bày tỏ tình của mình, thậm chí còn bứt trụi lông đuôi để tặng cho nàng, điều đó trở thành trò cười cho cả thiên giới. Còn Chi Liên Đế Quân kiêu ngạo của Hồ tộc, chỉ vì lần mang ơn cứu mạng cũng đem lòng nàng, nhưng vốn tính lạnh lùng, nội liễm, Chi Liên Đế Quân chỉ thầm thương, bảo vệ nàng mà ra.

   Ma quân Lệ Ma sắp xuất thế, Bích Chỉ lúc đó là Nữ Ngự Đế Cơ tình nguyện xuống trần trừ ma, Thiên Đế đồng ý phái nàng và Chi Liên Đế Quân, Hoành Thanh Đế Quân cùng xuống trần, giả làm đệ tử trong Thần Tiêu Phái tại Tha Nga Sơn để chờ thời cơ tới diệt trừ Ma quân. Tại đây trong lần uống say rượu, nàng mang thai với Chi Liên Đế Quân và để bảo vệ sinh linh bé bỏng trong mình, nàng chấp nhận phong ấn thân thể , nhập vào xác người trần để sinh con, nhưng hậu quả là nàng mất trí nhớ. Lúc này Nữ Ngự Đế Quân trở thành Bích Chỉ và đem lòng Chi Liên Đế Quân, mặc cho Hoành Thanh Đế Quân vẫn lòng hướng tới mình.

   Trải qua bao gian truân dưới hạ giới, cuối cùng Bích Chỉ cũng khôi phục lại được thân phận Nữ Ngự Đế Cơ, nhưng chính nàng lại lần nữa đánh mất toàn bộ ký ức của mình từ khi xuống trần gian. Bao nhiêu tình cảm cùng thương cùng với Chi Liên Đế Quân đều bị ngủ vùi. Nữ Ngự Đế Cơ quyền uy lạnh lùng ngày nào trở lại.

   Tuy nhiên, sau khi biết mình có con với Chi Liên Đế Quân nàng quyết định thành thân với Đế Quân mặc dù tình cảm của nàng với chàng giờ ngủ vùi sâu trong vùng ký ức bị lãng quên kia. Trong ngày đính hôn, Đông Hoa Thần Nữ vì quá Chi Liên Đế Quân nên định ra tay sát hại Nữ Ngự Đế Cơ, Hoành Thanh vì cứu nàng nên hồn phách bị tan vỡ, phải ngưng kết lại lần nữa. Còn Chi Liên Đế Quân vì chắn cho nàng khỏi bị hút vào trong Đằng Hồ, chiếc bình diệt thần diệt thời thượng cổ. Chính lúc này những ký ức trong nàng mới bừng tỉnh, Nữ Ngự Đế Quân mới nhớ lại hết tất cả những chuyện trước đây khi trong thân phận Bích Chỉ Tiên Tử nhưng Chi Liên Đế Quân của nàng giờ đây mãi mãi xa rời…

   Liệu rằng có phép lạ nào xảy ra với Chi Liên Đế Quân và Nữ Ngự Đế Quân hay ?
   Last edited by a moderator: 9/12/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Tiền truyện:
   Typer: Ngọc Yên Phụng.


   Ta cúi đầu ủ rũ, mang thân thương tích quay trở về hầm rượu. Tiểu hồ ly yên lặng phía sau, ánh nhìn của nó tựa như có thể khoét thủng lỗ sau lưng ta.Đồ nhãi ranh, lông tơ còn chưa thay hết mà tính tình nóng nảy vậy rồi, sau này biết ghê gớm tới mức nào nữa?

   Các thần tiên và tinh hạng thấp bên đường khi thấy ta đều len lén cười.

   Vài kẻ tố chất được tốt còn chỉ chỉ trỏ trỏ ngay trước mặt ta mà rằng:

   “Tửu nương đó chính là người của hầm rượu chuyên ủ rượu Hoàng Liên, kẻ sa cơ thất thế ở tầng thứ nhất thiên giới đấy.”

   “Nếu hỏi ai là người ăn mặc lôi thôi lếch thếch hàng đầu ở tầng thứ nhất thiên giới, chẳng phải nàng ta là ai? Ngay cả Tửu Nhưỡng tiên tử tính khí cực tốt mà cũng hết cách với nàng ta, giáo huấn vài lần rồi nhưng nàng ta vẫn chịu ăn mặc cho tử tế.”

   “Chậc chậc, mặc y phục thích cài y kết…”

   “Hừ, thiếu nữ gì mà suốt ngày vén tay áo đến tận khuỷu tay như thế chứ…”

   “… Nghe nàng ta bị Chi Liên đế quân đánh ra nông nỗi này, biết lý do tại sao nhỉ?”

   “…”

   Đúng thế! Bích Chỉ ta chỉ là tửu nương , thần tiên hạng thấp nhất tại tầng thứ nhất thiên giới, ngày hôm nay làm ra việc cực kỳ tai tiếng.

   Chi Liên đế quân ở tầng thứ ba tiên giới hạ cố đến tầng thứ nhất để chủ trì buổi bàn luận Phật pháp. Ta làm loạn nơi bàn luận, còn bỉ ổi vô sỉ, gan lớn tày trời có ý đồ dụ dỗ Chi Liên đế quân, bị đế quân nổi cơn thịnh nộ đánh ra thế này.

   Chỉ có ông Trời mới biết rằng ta thực bị oan! Tuy Chi Liên đế quân đúng là mỹ nam cả trăm dặm mới tìm được nhưng cũng chưa tới mức khiến ta si mê đến độ lu mờ lý trí. hiểu lầm ngày hôm nay hoàn toàn chỉ vì y kết cài và khuỷu tay để lộ ra ngoài.

   Cần phải biết, công việc của tửu nương vốn là lao động chân tay, y phục đều là kiểu cổ cao có nút cài, được mát mẻ thoải mái như những tiên nữ toàn thân quấn đầy tơ lụa cả ngày đánh đàn khiêu vũ ở tầng thứ hai thiên giới. Tuy kiểu y phục này có phần cổ hủ nhưng cổ hủ cũng có điểm tốt của nó, ăn mặc kín đáo tiên khí mới bị thoát ra ngoài, qua thời gian dài có thể giảm bớt được vài năm tu luyện. Nhưng ta lại ghét cái nút cài cùng vướng víu khó chịu nên ta tháo ra luôn. Còn về chuyện xắn tay áo lên là bởi vì để thuận tiện làm việc. Vậy nên ta cố tình dùng nữ sắc để dụ dỗ Đế quân, thực là quá bịa đặt!

   Ta xông đến tiên giá hừng hực cát khí Chi Liên đế quân chẳng qua chỉ để hỏi y, rốt cuộc trong gia tộc y kẻ nào lại thất đức như vậy, hề quan tâm đến sống chết của A Hàn. Nhưng chưa kịp xong bị đánh ra thế này. Đúng là thần tiên vô tình!

   À, ta quên chưa , Chi Liên đế quân chính là Quân thượng, người đứng đầu tộc Cửu Vĩ Thiên Hồ , cùng loài với tiểu hồ ly A Hàn.

   Nhắc đến A Hàn thể nhớ về ba trăm năm trước đây.

   Khi đó đúng vào lúc ta phải gánh thiên kiếp, trải qua chín chín tám mươi mốt ngày ta gần như hồn tiêu phách tán.Lúc sư huynh đến tìm ta, ta hôn mê tại Đại Hồng nhai ở biên cảnh tầng thứ nhất thiên giới biết bao lâu rồi, trong lòng còn ôm chặt quả trứng ngọc.

   Quả trứng này hấp thụ tinh hoa của nhật nguyệt, ngày đêm lấy tiên khí của ta để bồi bổ. Mười hai năm sau nở ra chú cửu vĩ thiên hồ trắng muốt.

   Vừa mới ra đời, tiểu hồ ly dụi dụi cái đầu lông xù vào người ta, dùng tiếng non nớt gọi ta tiếng “nương”, làm ta suýt chút nữa khóc to.

   Nhóc con này, Bích Chỉ tỷ tỷ của ngươi vẫn là thiếu nữ chưa xuất giá mà.

   Nhưng bất kể là như thế nào, từ khi ôm trong lòng quả trứng đó, việc nuôi dưỡng nhóc con này dường như trở thành sứ mệnh của ta. Ta vì nó mà chỉ thiếu chút nữa là lôi quả tim của mình ra mà vầy vò, tự hỏi với mức độ hao tâm khổ trí mà bản thân bỏ ra đáng lẽ phải nuôi được tiểu hồ ly ngoan ngoãn, ngây thơ, đáng độc nhất vô nhị thế gian này mới phải chứ? Vậy mà trời chiều lòng người, nhóc con này càng lớn càng làm ta phiền lòng, tính tình nó càng lúc càng lầm lì quái gở, dường như có xu hướng trở nên lạnh lùng như băng sơn. Từ lúc nó được trăm tuổi thấy nó cười nữa, còn ta ngày nào cũng phiền muộn nhìn trời xanh.

   Thiên giới chia làm ba tầng.Càng ở tầng cao cấp bậc càng lớn.Tầng thứ nhất này là nơi hỗn tạp nhất thiên giới, tiên và cùng sống.Tại thiên giới ta chỉ quen biết người, đó chính là sư huynh.

   Sư huynh ta vẻ ngoài khôi ngô tuấn, tiên pháp càng luyện càng giỏi, nhưng mỗi tội nhân cách càng tu luyện càng trở nên tồi tệ.Sư huynh năng cay nghiệt, việc thích làm nhất chính là giày xéo lên nỗi đau của ta để làm ta đau lòng. Lấy ví dụ đơn giản, mỗi lần đến tầng thứ nhất thiên giới đều : “Ở tầng thứ nhất thiên giới dù là tiên hay là đều có ba loại khí: linh khí, bá khí và phỉ khí. Sư muội tuy người chẳng có chút linh khí nào nhưng bá khí và phỉ khí lại khiến người ta phải lóa mắt”.

   phi thăng trước ta vài trăm năm, đến nay được làm việc dưới trướng của Thiên Xu tinh quân, tiền đồ xán lạn. Còn ta lại phải lưu lạc ở tầng thứ nhất thiên giới này, nơi mà người và cùng chung sống, làm tiên nhân hạ đẳng nhất. Ngay cả công việc tửu nương này cũng là sư huynh nhờ vả chỗ quen biết mới giúp được cho.Nhắc đến chuyện này ta lại cảm thấy cuộc đời chỉ là hư vô, phía trước toàn màu đen tối. Mà sư huynh lúc nào cũng đấm ngực giậm chân, nước mắt đầm đìa: “Sư muội, huynh đây biết muội phải sống ở tầng thứ nhất thiên giới rất buồn khổ, nhưng muội cũng thể cả ba trăm năm ngày nào cũng ủ ra loại rượu đắng như thế chứ. Muội bảo huynh sao có thể ưỡn ngực ngẩng đầu trước mặt Tửu Nhưỡng tiên tử đây?”.

   Vậy nên tên gọi “Hoàng Liên tửu” cũng từ đó mà ra. Lúc đầu còn có vài người tin nên qua uống thử xem sao, rốt cuộc vừa uống vào miệng phun hết cả ra, rất nhanh sau đó toàn bộ tiên giới ai dám uống Hoàng Liên tửu do ta ủ ra nữa.

   Trong suốt ba trăm năm, thứ ta ủ ra chính là rượu nhưng điều mang lại cũng chính là mớ rắc rối.

   Có lúc ta chịu nổi, khẩn cầu Tửu Nhưỡng tiên tử cho đổi công việc khác, nhưng khi sư huynh biết được lại mắng ta trận nên thân, tỏ thái độ “hận sắt luyện được thành thép” mà : “Muội có ngốc đấy?Muội có biết vị thần tiên làm mỳ bên cạnh chỉ vì làm ra mỳ quá ngon, người đến mua xếp thành hàng rồng rắn mà đành phải thức ngày thức đêm vất vả làm lụng đến mức bị nôn ra máu ? giờ có ai đến uống rượu do muội ủ, chẳng phải muội càng nhàn thân sao?”

   Ta nghĩ kỹ lại, thấy cũng đúng. Quả nhiên vẫn là sư huynh ta đạo pháp cao thâm, nhìn xa trông rộng.

   Chỉ có điều nhàn rỗi tuy thoải mái nhưng quá nhàn rỗi lại là mầm tai họa. Chỉ cần nghĩ đến thứ rượu đắng ngắt ai muốn thưởng thức do mình làm ra, ta lại thất vọng, buồn bực thôi.

   Ta vẫn còn nhớ như in buổi tối hôm đó, khi ta giãy bày với ánh trăng, trong bóng tối bỗng truyền đến tiếng : “Nơi này đúng là hầm rượu sao?”.

   Tuy ta nhìn tướng mạo của vị thần tiên đó nhưng dựa vào vầng hào quang sắc tía tỏa xung quanh y, ta liền biết trước mặt mình chính là vị thượng tiên tôn quý, đương nhiên ta phải nịnh bợ chút.

   Vị thượng tiên đó : “Nếu là hầm rượu hãy rót cho ra chén”.

   Đây là lần đầu tiên trong ba trăm năm qua ta nghe được thứ thanh tuyệt diệu như vậy!

   Ta ở yên đó đấu tranh hồi, băn khoăn tự hỏi biết giữa “để thượng tiên uống rượu mình ủ” và “nịnh bợ thượng tiên” có gì mâu thuẫn . Cuối cùng lòng hiếu kỳ vẫn chiến thắng lý trí ra sức phản đối, ta rót chén Hoàng Liên tửu mà nghe đồn vị đắng ngang với mật, nín thở đặt trước mặt thượng tiên, tim đập thình thịch thình thịch.

   Thượng tiên cúi đầu nhấp hớp, lông mày ta liền đứng cả lên.

   Quả hổ danh là thượng tiên, dĩ nhiên là phun hét cả rượu ra như các vị thần tiên khác.Tuy chỉ là hớp nhưng cũng khiến ta cực kỳ xúc động.

   lúc sau, ta ngạc nhiên mở to mắt nhìn thượng tiên lại cúi đầu, nhàng uống thêm hớp nữa.

   Vị thượng tiên này… thấy đắng sao?

   Đây đúng là kỳ tích đầu tiên xảy ra trong ba trăm năm qua!

   Cảm giác vừa mừng vui quá đỗi vừa chua xót khôn cùng làm cơn sóng lòng trong ta nổi lên mãnh liệt, ta sững sờ ngẩn ra tại chỗ.Còn thượng tiên chỉ lặng lẽ ngồi trong bóng tối, tao nhã uống từng chút cho đến khi cạn chén rượu.

   Làn gió mát nhàng lướt qua khuôn mặt, trong gian chỉ còn tiếng côn trùng rả rich.

   lúc lâu sau, ta như người say, ngơ ngẩn bước qua đó, muốn hỏi thượng tiên có muốn uống thêm chén nữa , nhưng khi mở miệng lại thành: “Người thấy mùi vị như thế nào?”.

   Thượng tiên ngẫm nghĩ chút, giọng của y trong gió đêm quả vô cùng dễ nghe: “Rượu này do ngươi ủ sao?”

   “Vâng.”

   “À… Đắng lắm.”

   Tới khi ta khôi phục lại vẻ bình thường, thượng tiên biến mất theo làn gió đêm.

   Lời thành của thượng tiên khiến ta buồn bã rất lâu, cứ tưởng y chẳng bao giờ đến nữa, ngờ vài ngày sau, y lại xuất trong bóng tối, cũng vẫn lặng lẽ uống hết chén rượu rồi lại nhàng rời tiếng động.

   Buổi tối nọ, khi nằm ngủ khò khò nồi ủ rượu cảm giác thình lình đến làm ta bừng tỉnh, giật mình mở to mắt phát dưới ánh sáng rực rỡ lay động lòng người từ cung Quảng Hàn chiếu xuống, vị tiên nam tuấn đột nhiên xuất trước mắt ta, cơ thể y hơi hướng về phía trước, ánh mắt sáng rực như có ngàn vạn điều muốn .

   Chính là vị thượng tiên hay đến uống rượu đó.

   Lúc trước trong bóng tối chỉ nghe thấy tiếng ấy, nhìn thấy dáng người cao gầy ấy, ta thầm nghĩ đây nhất định là nam tử tuấn. Có điều, ta ngờ y lại đẹp đến thế, còn bỗng nhiên có thể tiếp xúc khoảng cách gần như vậy, ta nhất thời thể khống chế được trái tim trong lồng ngực đập thình thịch ngừng giống như quả chuông lớn.

   Mường tượng lại những hành động kỳ quái của thượng tiên, ta nhất thời như quỷ ám, lại cảm thấy thượng tiên hình như có ý với mình.

   Chỉ cần nghĩ đến lúc đó là trong đầu ta lại xuất thứ tà niệm như vậy, ta chỉ muốn đập đầu chết trước sơn động cho rồi.

   Chính vì hôm nay nhìn thấy Chi Liên đế quân, ràng là vị thượng tiên hay đến uống rượu mà ta quen hơn nửa năm đó, thế mà ta làm việc vô cùng mất mặt. Đối diện với Chi Liên đế quân tựa như ánh trăng lạnh lùng ngồi tiên giá cao cao tại thượng, cuối cùng biết dây thần kinh nào chệch đường mà ta lại muốn bước lên tranh cãi, lại còn tranh cãi những chuyện chẳng ra sao nữa chứ. Ta hiểu lúc đó trong đầu mình nghĩ cái gì nữa, chỉ cảm thấy chuyện A Hàn bị bỏ rơi nhất định phải do Chi Liên đế quân – người đứng đầu tộc Cửu Vĩ Thiên Hồ - đứng ra chịu trách nhiệm, ta lại còn rất hùng hồn, năng đầy lý lẽ nữa chứ.

   Khi các thần binh huơ tay lôi ta ra, ta thấy Chi Liên đế quân ngồi ngự tọa nhìn ta cái, cái nhìn lạnh lùng tựa như thùng nước đá tạt thẳng vào ta lạnh buốt tới tận tim gan.

   Rốt cuộc đêm đó ta bị bệnh hay là mù mắt rồi hay sao mà lại nhìn thấy tình khuôn mặt lạnh lùng của Chi Liên đế quân kia chứ? Lại còn vì thế mà mừng thầm. nghĩ sai thôi, còn sai tới cả ngàn dặm như vậy nữa!

   Ta hối hận, xấu hổ chết được!

   Đến khi sư huynh tới thăm, ta ngủ liền ba ngày biết ngày đêm tại căn phòng trúc của mình.

   Sư huynh : “Như vậy mà muội cũng ngủ được. Bây giờ ngay đến con thiêu thân trong vườn bàn đào cũng biết tại tầng thứ nhất thiên giới có nữ nhân phóng đãng. Mà thôi, chuyện xấu hổ này tạm thời gác qua bên. Huynh chỉ hỏi muội, rốt cuộc muội nhìn trúng Chi Liên đế quân ở điểm nào?”, sư huynh xong, lập tức tỏ vẻ mặt thương xót vô ngần.

   Ta bắt đầu gạt lệ, có lẽ vì ngủ nhiều quá nên nước mắt cứ tự chảy ra, ta làm ra vẻ vô cùng phiền muộn với sư huynh: “Huynh đừng nữa, bây giờ đầu muội ngổn ngang trăm mối, vừa hối hận vừa căm hờn, khó có thể suy nghĩ cho thấu đáo. Ngay cả nhóc con này”, ta chỉ vào tiểu hồ ly nằm mặt đất, “Cũng ba ngày rồi huynh để ý gì đến muội”.

   “Sư huynh cũng muốn quan tâm muội lắm chứ.Nhưng huynh đến hai lần, lần nào ai đó cũng lăn ra ngủ như heo ấy.”Mặt sư huynh nhăn lại, xem ra rất muốn đánh cho ta trận. Nhưng cuối cùng huynh ấy chỉ thở dài tiếng: “Muội thử nghĩ xem, thần tiên cấp thấp như muội lại dám mạo phạm Chi Liên đế quân, chỉ bị đánh mấy gậy là coi như xong chuyện sao? Haizz, đến lúc nào muội mới sửa được cái tính suy trước tính sau ấy đấy?”

   Câu cuối cùng của sư huynh làm nỗi đau trong ta thức tỉnh.Đến khi rồi, ta liền chìm trong nỗi buồn khổ khôn cùng.

   Đến khi nửa đêm, biết ma xui quỷ khiến thế nào ta lại tới nơi mà trước đây ta và Chi Liên đế quân gặp mặt. Trong lòng nghĩ: “Chi Liên đế quân oi Chi Liên đế quân, ta có hành lỗ mãng như thế nào ngài cũng uống rượu của ta nửa năm trời, thế mà khi gặp nhau, đến cả câu ngài cũng để ta xong, lại sai người đuổi ta , chẳng nể nang ta chút nào, trượng nghĩa! Mà thôi, Bích Chỉ ta phải loại người mọn, sau này ta vẫn phục vụ ngài như cũ. Ngài chắc cũng nhẫn tâm tiếp tục trừng phạt người xuống nước như ta chứ?”.

   Nhưng Chi Liên đế quân đến, chỉ mình ta hứng trọn gió đêm.

   Tối hôm sau, ràng tự dặn lòng là được , nhưng chẳng hiểu sao đến đúng thời khắc đó, ta lại khống chế nổi đôi chân mình. Chỉ là trước khi ta còn thề thốt: “Hừ, nếu y còn dám xuất , ta nhất định vờ hiền lành nữa, phải cho y biết rằng, Bích Chỉ của tầng thứ nhất thiên giới tuy chẳng có gì tốt đẹp nhưng rất có chí khí!”.

   Kết quả, ta lại phải thất vọng ngồi hứng gió cả đêm.

   Đến ngày thứ ba, sư huynh đến, còn dáng vẻ ung dung tự tại như trước đây, vừa gặp hỏi ta: “Rốt cuộc muội đắc tội Chi Liên đế quân thế nào mà ngài lại căm ghét muội như vậy? Ngài đem chuyện bẩm báo lại với Thiên Đế, nhất định phải đày muội xuống trần gian”.

   “Hả?” Ta quả rất kinh sợ.

   “Thiên Đế chuẩn tấu rồi sao?”

   “Haizz… Chuẩn tấu rồi.Chắc ý chỉ cũng sắp truyền đến rồi đấy.Dù huynh van nài Thiên Xu tinh quân đến trước mặt Thiên Đế cầu xin cho muội nhưng cũng vô dụng.Bởi vậy huynh mới lén ra đây thăm muội, đồng thời trước chuyện này để muội biết.”

   Thiên Đế ơi Thiên Đế, ngài chẳng minh chút nào!

   Lần này ta khóc , túm tay áo sư huynh hoảng sợ hỏi: “Sư huynh… Vậy… Thiên Đế có khi nào muội có thể trở về ?”.

   Sư huynh lắc đầu, lấy tay lau nước mắt cho ta rồi đột nhiên ôm chặt lấy ta, trầm giọng : “Sư muội, cùng lắm là tu luyện lại lần nữa, sư huynh nhất định giúp muội”.

   Ta nghẹn ngào: “Vấn đề là muội muốn lại phải trải qua những ngày tháng tu luyện khắc khổ,lúc nào cũng lẩm bẩm niệm chú đó thêm lần nào nữa!”.

   Chi Liên đế quân ơi, tiểu tiên cùng lắm cũng chỉ mạo phạm ngài chút, ngài cần phải bụng dạ hẹp hòi, đuổi cùng giết tận như vậy ?

   Nỗi oan ngày hôm nay của ta còn cao hơn trời, sâu hơn biển, huyết lệ ngập tràn!

   Sư huynh chưa được bao lâu liền có vị tinh quân chấp pháp dẫn theo thiên binh đến căn phòng trúc của ta, tuyên đọc ngự lệnh của Thiên Đế, quả muốn đày ta xuống trần gian. Đọc xong, y còn hỏi ta có phục .Lúc này ta chìm sâu trong cảm giác tiêu cực, tự thấy mình xui xẻo, làm sao có thể phục đây?

   Vội vàng quay đầu lại, thấy tiểu hồ ly ngồi bên khung cửa sững sờ nhìn mình.

   Ta đột nhiên như bị ai giáng gậy vào đầu, trái tim quặn thắt, ôm chặt lấy nó vuốt ve, : “Tỷ tỷ khẩn cầu Tửu Nhưỡng tiên tử và sư huynh chăm sóc ngươi rồi, ngươi đừng chạy lung tung, tỷ tỷ nhất định trở về”.

   Vị tinh quân chấp pháp liền áp giải ta về phía Côn Luân thiên cung ở phía tây.

   Các vị thần tiên hạ phàm từ trước đến nay đều bị đẩy xuống từ Nam Thiên Môn. Con đường thông giữa thiên giới với trần gian chỉ có , chưa từng nghe qua còn có thể từ Côn Luân thiên cung. Ta hiểu, muốn hỏi thử nhưng vị tinh quân ấy lại làm mặt lạnh, chẳng them để ý tới.

   Cưỡi mây đạp gió thoáng chốc tới Côn Luân.Côn Luân thiên cung nằm ở nơi cung điện tĩnh mịch giữa những dải mây màu tía thoắt thoắt , được canh giữ trang nghiêm. vị lão quân có hàng lông mày dài rũ xuống bước đến, chắp tay chào ta rồi : “Mời tiên về phía này”. Lẽ nào ta khiến vại lão quân cấp bậc có vẻ hề này lú lẫn rồi.Ông ông… ông ấy hành lễ với ta làm gì chứ?

   Vị lão quân với hàng mày dài dẫn chúng ta đến đại điện nghi ngút tiên khí.Ngước lên khi nhìn thấy ở giữa cửa điện viết ba từ “Thiên Cơ kính”, ta thầm cảm thấy dường như có gì đó đúng lắm, nhưng nhất thời thể nghĩ ra được là cái gì. Trong khi ta ngẩn người trước mắt đột nhiên phát ra luồng sáng trắng.

   Ta vô thức đưa tay lên che mắt, qua những tia sáng còn sót lại, ta thấy thân thể mình biến mất rất nhanh giữa luồng sáng mạnh mẽ đó.

   Ta bị đày xuống trần gian như vậy đấy.

   Nhưng điều kỳ lạ là, ngoài phần pháp lực yếu kém của ta bị phong ấn, tất cả những khí ức khi còn ở tiên giới hề bị mất .

   Trong khoảng thời gian này, nhân gian chìm trong hồng trần, những nơi thâm sơn cùng cốc bị đám kẻ phàm phu tục tử gọi là quê hương của các vị tiên nhân, người đến tu tiên học đạo nhiều vô kể, thường xuyên có kỳ nhân dị sĩ xuất , dần dần hình thành nên những môn phái khác nhau. Bên cạnh đó, những kẻ tà ma ngoại đạo cũng rục rịch ngóc dậy.

   Ta nhập vào thân xác của thiếu nữ khoảng mười sáu tuổi, vừa mở mắt đón nhận kiện đầu tiên, ta khóc ròng khi phát mình ở vùng hoang vu và mang cái bụng to đùng. Ta là phụ nữ hoài thai!

   Cũng biết hài tử trong bụng là cốt nhục của tên nam nhân nào.

   Mà thôi, được thai nghén trong thân thể phàm trần của bản tiên cũng coi như diễm phúc của nó.

   Tới ngày hạ sinh hài tử, bà đỡ ôm lấy đứa trẻ khóc oa oa, hỏi ta muốn đặt tên gì cho nó, trong đầu ta lóe lên tia sáng, : “Gọi là A Hàn ”.

   Thời gian dần trôi tới vài năm sau đó.

   ngày nọ, ta gặp lại Chi Liên đế quân, nhưng khi đó y hẳn nhiên chẳng biết ta là ai.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type : phuong do
   CHƯƠNG 1
   HỒI SINH THẦN BÍ HUYỀN ẢO


   Trần thế, bốn năm sau.

   Tại Vân Hải Tiên Sơn.

   Ngọn núi này cao quá!

   Bản tiên ngẩng mỏi cả cổ mới gắng thấy được đỉnh núi chót vót bị mây mù che phủ, sương khói vờn quanh. Hơn nữa, ở đây tràn ngập linh khí hòa quyện vào nhau, quả đúng là chốn thánh địa tu tiên học đạo.

   Trong truyền thuyết ngọn núi này được gọi là Tha Nga. Ứng với câu “Nơi sông nước hữu tình ắt có thần tiên lui tới”, ngàn vạn năm trước có lão thần tiên đến du ngoạn, cảm thấy vừa mắt, bèn chọn đỉnh núi đẹp nhất nơi này để cư ngụ, lập đàn, thu nhận đệ tử, sáng lập ra Thần Tiêu phái.

   Đệ tử của lão thần tiên qua miệng của người đương nhiên cũng là thần tiên.

   Cho nên ngày hôm nay sau ngàn vạn năm, đỉnh núi có rất nhiều thần tiên sinh sống. Các thần tiên đều có thể cưỡi kiếm mà bay lượn. Vào những ngày nắng đẹp, nếu thấy có đàn chim lớn bay qua biết chừng đó cũng có thể là các thần tiên đạp kiếm mà bay.

   Các vị thần tiên có ý muốn tránh xa nhân thế, giấu kín tài nghệ. Ngày tháng trôi , ngay cả ngọn núi cũng bị ảnh hưởng, mang tính khí của thần tiên, thế nên những dãy núi nguy nga sừng sững này cũng thoắt thoắt , người thường khó mà thấy được.

   Nhưng suy cho cùng ta đâu phải người thường, ngọn núi này sâu thế nào cũng ngăn nổi tiên khí của ta. Có điều, tại sao ngọn núi này lại cao thế chứ! Cứ theo từng bậc thang đá thế này mà leo lên, chừng còn có thể leo lên đến tận trời. Đến khi leo được tới lưng chừng núi, dù có là thần tiên cũng phải mồ hôi đầm đìa, ba bước thở dốc lần ấy chứ.

   Bởi vì lúc trước ta có dọa hài nhi của ta, rằng muốn đem nó vào thâm sơn để cho lão sói già làm con, ai ngờ đứa này nghe xong lại khinh thường ngoảnh mặt , khiến ta rất đau lòng. Đại khái là vài năm gần đây bản tiên làm người cũng được thành công lắm, trước mặt nhi tử mà chẳng có chút uy tín nào cả.

   Nhưng qua vài ngày, thấy ta thường làm những hành động tỏ ý muốn lên núi, thằng bé mới bắt đầu hoang mang, đôi lúc còn lộ vẻ mặt cảnh giác, chỉ cần nghĩ đến những chỗ đáng sợ là mấy ngón tay bé của nó lại túm chặt lấy vạt áo ta buông. Bỗng chốc thay đổi được vẻ lạnh lùng của nó thường ngày mới tạm thời khiến ta có cảm giác được hưởng thụ niềm hạnh phúc làm mẹ.

   Có lẽ là báo ứng, giờ nhóc con này nằm sấp lưng ta, cánh tay ghì chặt như sắp làm gãy cổ ta rồi, khuyên thế nào cũng chịu buông.

   lúc chán nản những thềm đán ngoằn ngoèo ở lưng chừng núi có cậu bé trọc đầu khoảng mười mấy tuổi huỳnh huỵch chạy xuống, rồi chui ngay vào dưới tán cây trơ trụi, hai tay chống cằm, ngồi im bất động.

   mặt của nhóc trọc đầu này có cái gì đó rất kỳ quái, khi ta lại gần mới nhìn thấy , nó có cặp lông mày trắng! Lại nhìn theo ánh mắt của nó, tiểu tử này hay ! Các người có biết vì sao nó lại nhập tâm như vậy ? ra cây có chùm quả màu đỏ tươi, làm cho nhóc trọc đầu nhìn tới mức nước miếng chảy đầy đất, ánh mắt như hóa sói hóa hổ.

   Mất chừng nửa nén nhang, chỉ với nửa gói đậu phộng rang muối tiêu, bản tiên kết giao được với nhóc trọc đầu thành công.

   Ta lần này lên núi đương nhiên là để bái sư học nghệ. Nhờ vào tình nghĩa nửa gói đậu phộng rang muối, nhóc trọc đầu thành với ta: “Vị tiểu đệ này nếu muốn học nghệ đương nhiên là được. Nhưng mà tỷ tỷ … e là có chút khó khăn”.

   Nó nhét đậu đầy miệng, muối dính hết cả bên má, lúng búng : “Thần Tiêu phái của bọn đệ rất nghiêm ngặt trong chuyện thu nhận nữ đệ tử. Chưởng môn sư tôn bế quan quan tâm tới chuyện gì, giờ lo liệu mọi việc trong phái chỉ có bốn vị sư huynh và sư tỷ. Nếu tỷ muốn nhập môn phải có được đồng ý của năm người này. Nhưng mà…”

   Nhóc trọc đầu dùng khuôn mặt của đứa trẻ mười ba tuổi thở dài như ông già tám mươi: “Chỉ riêng cửa ải của Ngũ sư tỷ khó qua rồi. Ngũ sư tỷ thích nữ nhân nhất là nữ nhân xinh đẹp như tỷ đây”. Nhóc trọc đầu đỏ mặt, ngượng ngùng : “Tỷ tỷ quả là rất xinh đẹp”.

   Diện mạo phàm trần của ta nhiều nhất cũng chỉ có thể xem là thanh tú, so với dáng vẻ khi ta còn ở thiên giới quả còn kém xa. Đối với khuôn mặt xanh xao này, bình thường ta còn chẳng muốn soi gương. là làm khó tiểu tử này phải mở to mắt dối, mà trông bộ dạng lại còn rất nữa chứ.

   “Hơn nữa, Đại sư huynh và Nhị sư huynh hợp nhau. Đây là chuyện trong lòng mọi người đều thầm hiểu. Đại sư huynh lòng dạ hẹp hòi, bởi vì tiên thuật của Nhị sư huynh cao hơn cho nên Đại sư huynh lúc nào cũng đối đầu với huynh ấy. Chuyện mà Nhị sư huynh đồng ý nhất định Đại sư huynh phản đối”.

   “Thực đệ rất thích tỷ tỷ. Nhưng đáng tiếc là tỷ tỷ đến đúng lúc. Nhị sư huynh ra ngoài chưa về, nếu đệ có thể tốt cho tỷ tỷ vài câu trước mặt huynh ấy rồi”. Nhóc trọc đầu vỗ vỗ ngực: “Đệ chính là thị kiếm đồng tử của Nhị sư huynh”.

   Hừ, cái gọi là thị kiếm đồng tử chính là người phụ trách mài kiếm cho “Nhị sư huynh” của nó chứ gì?

   Trước khi , thấy nhóc trọc đầu còn chảy nước miếng vì chùm quả, ta tốt bụng nhắc nhở: “Những quả này hình thù kỳ lạ, chỉ sợ là tà vật, tốt nhất đệ nên kiềm chế, đừng có ăn”.

   Nhóc trọc đầu kinh ngạc: “Nhị sư huynh cũng vậy đấy, tỷ làm sao có thể nhìn ra vậy?”

   Được lắm! biết là tà vật mà còn làm ra bộ dạng thèm khát như vậy. Ta đúng là làm chuyện thừa thãi rồi.

   Lên được lưng chừng núi, những bậc thềm đá hướng lên phía có vẻ dần bằng phẳng hơn. đường có qua Tịnh Liên trì, nơi hội tụ của ba dòng nước. Lên cao nữa là Tẩy Kiếm các, từ Tẩy Kiểm các phải băng qua cây cầu dây rất dài. Bờ bên kia sương mù dày đặc, chính giữa là thiên môn sừng sững. Đây chính là nơi mà nhóc trọc đầu , đỉnh Tha Nga sơn, trọng địa của Thần Tiêu phái.

   Hôm nay đúng lúc thời tiết trong lành, bầu trời quang đãng điểm xuyết vài đám mây trắng, càng làm tăng thêm vẻ tịch mịch cho khung cảnh xung quanh. Nghe ngọn núi này còn được hình thành trước cả trần gian nữa đấy, ngay cả dòng nước chảy cũng u u tịch tịch. Ta nắm lấy bàn tay bé của hài nhi chậm rãi tiến về phía trước, lòng vẫn có chút hoài nghi.

   Chẳng lẽ tiểu tử trọc đầu gạt ta, xung quanh chẳng có bóng người.

   Đột nhiên ta cảm thấy A Hàn gắng sức đẩy mình. Bởi vì bản tiên tự nhận mình vẫn còn vô cùng non trẻ, nên sống chết cho nó gọi bằng mẹ, nó đành phải hô lên: “Tỷ tỷ, tranh ra!”

   Cùng lúc, trung đột nhiên vang lên giọng như tiếng sấm dội mang đầy phẫn nộ: “Đàm ! Mau trả Ngũ sư huynh lại cho ta!”

   thanh kiếm sáng loáng bay đến cách lưng A Hàn chưa đầy nửa tấc, bản tiên thèm để ý cái gọi là tao nhã, ôm lấy nhi tử lăn hai vòng tránh khỏi mũi kiếm, kinh sợ đến đổ mồ hôi lạnh.

   Bảy, tám người từ giữa trung nhảy xuống, tất cả đều mặc trường bào xanh, tay cầm trường kiếm có tua.

   “Chạy đâu cho thoát!”. Võng kiếm lại chụp xuống đầu.

   Lúc này ta còn pháp thuật, đành phải ôm kín nhi tử nằm úp xuống đất, làm ra tư thế đầu hàng. Bảy, tám thanh kiếm nhất tề đặt vai ta, kiếm khí lạnh thấu xương, chỉ cần lệch phân, chừng lấy mất miếng thịt của bản tiên ấy chứ! Ta cực kỳ căng thẳng : “Chư vị tráng sĩ, kiếm hạ lưu tình! Chúng ta phải Đàm gì đó đâu!”

   “Ý, sư huynh, đây phải là con quái ôm cái vò khi nãy!”, kẻ .

   Mũi kiếm dần dần rời ra chút, bảy tám người khuôn mặt đều mang hoài nghi, xem ra đây phải là những đệ tử có vị trí cao. Ta nhân cơ hội đứng dậy giải thích, vài ngày trước ta có gặp vị đạo trưởng, nhờ có cao vị nhân này chỉ dẫn, tỷ đệ ta mới tìm được đến đây.

   Ta đưa cho họ lá thư tiến cử của đạo trưởng. Đám người liên thanh hỏi ta tướng mạo vị đạo trưởng đó như thế nào, sắc mặt họ cũng dần dần dịu xuống. lâu sau có người hô lên: “Tứ sư huynh đến rồi!”

   người mặc y phục trắng lóa mắt nhảy xuống từ tu di tọa phía sau thiên môn.

   biết tại sao, y trông quen đến múc mí mắt bản tiên cứ giật liên tục.

   Giật mắt trái là điềm gở!

   Ta nhìn chằm chằm vạt áo , quả quyết ấn đầu nhi tử xuống cùng với mình, dùng tư thế tự nhiên nhất từ thuở bình sinh mà phủ phục. Phía truyền tới tiếng cười khanh khách, nam nhân áo trắng cười nghe cực kỳ phong lưu.

   “Ngươi, ngẩng đầu lên!”

   Bản tiên ngập ngừng lúc sau, nghĩ thầm: “Lần này tiêu!”

   Đúng là oan gia ngõ hẹp!

   Lý do vì sao ta như vậy phải kể từ khi ta còn ở dưới núi.

   Vì ta có sở thích, đó chính là thói quen được hình thành từ trước khi phi thăng. Mỗi khi đến nơi nào đó, ta đều thích tìm chơi những trò vui ở đấy bất luận là ăn uống tiêu pha hay những thứ khác, chỉ cần thích là ta mua ngay, cứ thế dần dần ta trở nên biết cách chọn đồ tốt. Lần này bị đày xuống trần gian, còn cách nào để duy trì cuộc sống, nhớ lại những ngày tháng ăn chơi thuở trước, ta nhất thời nổi hứng, bèn cầm cố những vật có giá trị người, buôn bán số đồ dùng cho các nương.

   bao lâu sau, việc buôn bán vô cùng phát đạt.

   Hôm đó đúng vào ngày lành khai trương tiệm son phấn thứ ba của ta.

   Ta vẫn ăn mặc giản dị như thường lệ, giả làm người qua đường cùng với đám nữ nhân chọn mua son phấn bước vào cửa tiệm, lắng nghe họ ríu rít bàn luận về chất lượng hàng.

   Đột nhiên ta nghe thấy tiếng huyên náo bên ngoài.

   Vài thanh mềm mại nhàng cất lên như đám nam nữ trêu đùa tán tỉnh, kẻ : “Cứ để xem ! Xem thử có thể chọn được thứ phù hợp với các chị em !”

   Tiếp đó vang lên tràng cười khúc khích. Lúc sau, rèm cửa được vén lên, nam tử lòe loẹt bước vào.

   Gọi là nam tử lòe loẹt tuyệt đối oan uổng tẹo nào. mặc bạch y viền bạc, đai lưng màu hoàng kim, đầu đội mũ miện gắn trân châu, mũ miện có đính thêm hai con hồ điệp vằn đen trắng, lại còn cắm cả cọng lông vũ lớn màu đỏ nữa, cũng biết là lông của loài chim nào. Quả là chói mắt hết sức!

   Người này vừa bước vào, sóng mắt đảo vòng quanh cửa tiệm, bộ dáng cực kỳ phong lưu, khiến các nương đều xấu hổ đỏ mặt, chẳng ai thèm nhìn số son phấn kia nữa.

   Nhất thời trong tiệm im lặng hẳn, chỉ nghe thấy tiếng chiếc quạt tay, chê bai son phấn trong tiệm, nào là màu hồng phấn hơi nhạt, nào là màu hồng đào trông quá tầm thường. những thế còn cùng chưởng quầy mà ta mướn người tung kẻ hứng, bàn luận những câu đại loại như là: Tỷ tỷ này sắc mặt u ám quá, cần phải dùng màu son nào để trông sáng hơn, khuôn mặ muội kia hơi thô phải thoa son phấn thế nào để che bớt khuyết điểm. Hai người cười dứt, vô cùng vui vẻ.

   Ta ngẩn người ra chút hộp son cầm trong tay bị giật . khuôn mặt bỗng dưng xuất cách ta chỉ tấc, cánh hồ điệp vằn đen trắng rung, lông vũ màu đỏ dao động như dấy lên trước mắt ta rặng ráng hồng.

   Đúng là thể chói mắt hơn được nữa.

   nương, da nàng rất trắng, dùng màu đỏ thắm như vậy hợp chút nào. Nên chọn màu nào nhạt hơn… Cái này được đấy”.

   lại nhìn ta từ xuống dưới nể nang gì, còn vừa lắc đầu vừa than thở ngớt: “Dung mạo của nương đáng lẽ trông cũng tồi, nhưng ăn vận quá sức tùy tiện, cái khăn đội đầu này, chao ôi, cũng chỉ có những lão nương bốn, năm mươi tuổi mới dùng mà thôi!”

   Ta còn chưa nổi cơn tức giận nhi tử của ta tức giận đẩy cái.

   Nam tử ngạc nhiên quay đầu, đại khái là định hỏi hài nhi của ta sờ mông làm gì, nhưng lại thấy A Hàn dựa vào người ta, khuôn mặt nhắn chút cảm xúc, chỉ lạnh lùng nhìn chằm chằm nhất thời cũng im lặng.

   lúc sau chắc nam tử này cũng cảm thấy đấu với đứa trẻ quả ấu trĩ nên tỏ ra độ lượng cười khẽ. đưa mắt nhìn đám đông xem đến ngẩn cả ra, dùng ánh mắt quyến rũ bên này, chòng ghẹo bên kia, phong lưu hết chỗ ! Tên chưởng quầy vô dụng của ta còn đứng bên cúi đầu khom lưng phụ họa, sắc mặt cực kỳ khó coi!

   Bản tiên đứng đằng sau, nhịn cười đến nỗi thiếu chút nữa nội thương.

   Ngày hôm đó những ai có diễm phúc đứng phía sau đều chứng kiến nam tử vận bạch y trước mặt mình tuy phục sức hoa mỹ, phong độ ngút trời nhưng hai bên mông lại n hai dấu tay màu đỏ tươi ngay ngắn, di động theo mỗi bước của , hết sức phong tình quyến rũ!

   Đấy chính là dấu tay do A Hàn dùng son ấn lên.

   Nếu ta biết vì chuyện này mà có thể khiến ngày hôm nay ta bái sư thất bại, dù thế nào chăng nữa ngày hôm đó cũng nhất định chuồn ra từ cửa sau.

   việc như vậy, nhưng hôm nay nhất định ta phải bái sư cho bằng được.

   Thành thực mà , ý định bái sư này cũng mới chỉ lóe lên trong đầu ta vào năm ngày trước thôi.

   Đó là đêm bầu trời trăng, bởi vì đầu bếp nấu rất hợp khẩu vị nên bản tiên tránh khỏi ăn hơi nhiều chút. Ăn xong vì để tiêu bớt, ta liền nắm tay nhi tử dạo xung quanh.

   đến đây ta buộc phải thừa nhận sai lầm của bản thân, ràng biết nhi tử mình tuấn tú tuyệt đối nên về phía tối tăm mù mịt đó trong đêm khuya u tối như vậy.

   Mới bước được vài bước bên bờ sông, xung quanh chỉ có tiếng ếch kêu, thình lình luồng gió lạnh lẽo tạt thẳng vào mặt ta khiến lông tơ người ta dựng đứng cả lên. tà áo màu đỏ vụt qua trước mắt, tiếp đó vang lên tiếng cười khanh khách của tiểu nương.

   Ta cúi xuống, suýt chút nữa sợ tới mức tim ngừng đập.

   mặc áo váy đỏ, tóc thắt bím bỗng xuất trước mặt A Hàn chưa tới ba bước, trong tay cầm xiên kẹo hồ lô, biết nó cầm từ khi nào mà lớp đường mật xiên kẹo tan chảy hết cả, nước đường màu đỏ từng giọt xuống đất. khuôn mặt trét đầy phấn dày cộm của bé là nụ cười u quái dị, đôi mắt tối tăm nhìn chằm chằm A Hàn, : “Ca ca ăn xiên kẹo hồ lô này ”.

   Khuôn mặt A Hàn vẫn chút cảm xúc, đến nhìn cũng thèm, nó liền đưa chân đá văng cả người mang kẹo hồ lô đến.

   Sau cước đó, gió lạnh bắt đầu nổi lên ầm ầm, bốn phương tám hướng đều là tiếng khóc oa oa của đứa bé ấy.

   Tiểu ca ca… Tại sao huynh ăn kẹo hồ lô của Nữ La? Tại sao lại đá Nữ La? Đau quá…

   Tiên căn của ta vẫn còn, chỉ cần liếc mắt là biết được bé Nữ La này cũng chẳng phải thứ tốt lành gì, trong lúc cấp bách bèn rút tấm linh phù xin được ở đạo quán mà mình vẫn hay mang theo bên người ném ra rồi ôm lấy nhi tử chạy về.

   vật này lợi hại, linh phù chưa đụng được đến người nó biến thành tro bụi.

   áo đỏ vừa phun là luồng khí đen, vừa vươn ta về phía trước, khăng khăng đuổi theo, bắt bằng được A Hàn.

   Ta buông ta nhi tử, dặn dò nó nhanh chạy thoát thân, còn mình dang hai tay, siết chặt bé buông. Ai ngờ vật này khí lực mạnh vô cùng, chẳng bao lâu ta thể chống đỡ nổi nữa. A Hàn chạy được vài bước hướng ra phía đường tìm cây gỗ ngắn, to chừng bằng bắp tay rồi chạy nhanh lại đập túi bụi vào người bé .

   A Hàn đánh đến nỗi bé ấy nước mắt nước mũi chảy đầm đìa, ta thấy khuôn mặt nó sắp trở nên dữ tợn hơn rồi.

   Cho đến tận bây giờ bản tiên vẫn thể quên được tâm trạng phức tạp của mình khi đó.

   đến Nữ La này, tuy là vật nhưng hình dáng lại giống như bé hai, ba tuổi khuôn mặt khá xinh xắn, tuy trét phấn hơi dày, y phục hơi sặc sỡ, nhưng khi nghe cái miệng nhắn cứ gọi ca ca, ca ca như vậy cũng có chút gì đó khiến cho người ta thương . Vậy mà nhi tử của ta ngay cả chớp mắt cũng chẳng thèm dùng gậy gỗ đánh nó, còn cả cước khi nãy nữa, quá tàn nhẫn!

   Bản tiên ngậm đắng nuốt cay ba năm, vì sao lại chẳng thể nuôi được nhi tử giống mình cơ chứ?

   Ta vốn thể khống chế nổi Nữ La, lúc này vì bị đánh nên nó càng thêm điên cuồng, ta càng thể giữ nổi. thầm kêu khổ trước mặt bỗng ánh lên luồng kim quang.

   Nữ La thét lên tiếng, thân thể cũng đột ngột biếng mất.

   Ta trong lòng sợ hãi ôm chặt nhi tử, vị đạo trưởng từ chỗ tối bước ra.

   Đạo trưởng này chính là người chỉ dẫn cho chúng ta lên Tha Nga sơn.

   Đạo trưởng : “Nguy hiểm quá! Gần đây nữ vật khắp nơi tìm những bé trái có vẻ ngoài tuấn tú, chỉ cần đồng ý ăn kẹo hồ lô của nó chắc chắn phải chết, bần đạo theo nó vài ngày nay. Vừa nãy nữ bị bần đạo dùng Tu Đề ấn đánh trúng, tuy nhiên đạo pháp của bần đạo vẫn còn non yếu, Tu Đề ấn chỉ có thể giữ nó được chín ngày, sau chín ngày… Haizzz…”

   Ta quả rất sợ hãi, vội vàng hỏi đạo trưởng rốt cuộc phải làm như thế nào. Đạo trưởng : “Tiểu bằng hữu nhà nương rất thông minh dũng cảm, đây là lần đầu tiên có đứa trẻ ăn kẹo hồ lô của nữ, còn đá nó cước, bần đạo e rằng để lại nỗi oán hận sâu sắc trong lòng nữ, phỏng chừng chín ngày sau nữ thoát khỏi kiềm hãm, e là lại tiếp tục tới quấy rầy, chịu buông tha!”

   Tu Đề ấn lần đầu tiên đánh trúng nữ vật chỉ vì nữ vật nhất thời xao nhãng, lần sau chắc chắn dễ dàng như vậy.

   Đạo trưởng vuốt râu thở dài. Ta cũng hiểu điều này, vội vàng dốc hết ngân lượng trong hầu bao, kể cả những đồ vật có giá trị người cũng đều tháo xuống dùng hai tay đưa đến trước mặt đạo trưởng, thành kín : “Tín nữ nguyện vì Sư tổ tu sửa đạo quán, thiếp vàng tượng thờ, khẩn cầu đạo trưởng tiếp nhận”. Cuối cùng mặt đạo trưởng cũng xuất nụ cười, : “Việc này phải là thể xoay chuyển được”.

   Nữ lợi hại như vậy, chỉ có đạo pháp chính tông bây giờ mới có thể bảo hộ được.

   Đạo trưởng chỉ mập mờ kể với ta về Tha Nga sơn và Thần Tiêu phái, còn làm bộ làm tịch viết cho chúng ta phong thư tiến cử.

   Lần này bị đày xuống trần gian, tuy hiểu thiên cơ là gì, nhưng vì tiên căn vẫn còn nên ta tin rằng đây chỉ là trừng phạt nhất thời mà thôi, rồi có ngày ta được trở về thiên giới. Nghĩ vậy, ta cũng an tâm trải qua cuộc sống chốn nhân gian.

   Còn đối với việc tu tiên, ta quên béng từ lâu rồi.

   Bản tiên sống quen những tháng ngày ăn uống vui chơi, chẳng muốn lại phải chịu nổi khổ ấy thêm nữa.

   Huống hồ, ta cũng nỡ rời xa nhi tử vô tình có được này, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng ta liền cùng nó bái sư.

   Nhưng trời chiều lòng người, trăm tính ngàn tính thể ngời rằng lại gặp phải tên oan gia này ở đây!

   Vị Tứ sư huynh phóng đãng này ngạo mạn nhón lấy phong thư tiến cử của đạo trưởng, ngón tay buông làm lá thư bay theo gió. Bản tiên chớp mắt, nhìn nhoẻn miệng cười để lộ hàm răng trắng dày dặn. “ có lỗi, bản môn gần đây có ý định thu nhận đệ tử”.

   Ta chịu bỏ cuộc: “Sư huynh, chuyện hôm đó…”

   Tứ sư huynh liếc xéo ta: “Đại tỷ, kẻ hèn mọn này thân thiết với ngươi lắm sao?”

   Được rồi! Chuyện ngày hôm đó đích thực khiến mất mặt, nhưng ta cũng thầm hối hận rồi, hối hận vì sau khi xảy ra việc đó lại lén cười khoái chí. Nhưng mà, có trời xanh chứng giám, chuyện này cũng thể hoàn toàn trách hai mẫu tử chúng ta. Ai bảo tên nam nhân này tự cho là bản thân phong lưu, vô lễ với ta trước? May mà bản tiên co tính cách phóng khoáng nên mới chấp nhặt với !

   lại còn tỏ ra bộ dạng thù to hận lớn, lòng dạ hẹp hòi, quả chút phong độ cũng có!

   Oán hận xong ta thở dài thườn thượt.

   Giờ mặt trời sắp lặn, gió lạnh táp vào mặt, ta chỉ cảm thấy dường như tất cả những việc xui xẻo đều càng lúc dồn vào mấy ngày nay, vì thế mà tâm trạng khỏi có chút chán nản.

   Hôm nay là ngày thứ sáu, Thần Tiêu phái lại đá chúng ta ra khỏi cửa, bây giờ lấy ai giải quyết rắc rối này đây?

   “Làm sao bây giờ?”, ta hỏi nhi tử.

   A Hàn ngồi bên cạnh ta, nét mặt xem ra cũng tràn đầy tâm , rầu rĩ : “Nếu tỷ để lại đệ mình ở đây đệ thà để nữ hại chết cho xong.”

   Ta xoa khuôn mặt đáng của nhi tử ta, tất cả suy nghĩ đều chạy xa vạn tám ngàn dặm, khuôn mặt si dại: “ tuấn quá ! Đến cả nữ cũng cầm lòng được, vậy mà lại do ta sinh ra đấy!”

   Trước khi mặt trời xuống núi, chúng đệ tử của Thần Tiêu phái bắt đầu lên tiếng đuổi người, khẩu khí vô cùng nôn nóng: “Tứ sư huynh cự tuyệt rồi, chuyện này thể thay đổi được nữa đâu! Đây là chốn thị phi, ta khuyên các ngươi hãy mau mau rời khỏi”.

   Ta : “Chư vị sư huynh, xin hỏi việc hàng trừ ma có phải trách nhiện của người tu đạo?”

   Chúng đệ tử quát lớn: “Đương nhiên”.

   Đương nhiên tốt rồi.

   Bản tiên tràn đầy phiền não lập tức như được rẽ mây nhìn thấy mặt trời.

   Nếu con vật đó đến, ta ôm nhi tử xông vào trong đó ngay. Chắc đám trẻ chí khí ngút trời này chẳng thấy chết mà cứu chứ? Chỉ mong tới lúc đó, họ vô dụng quá là được!

   Haizzz…Bản tiên sống biết bao nhiêu năm, nhưng đây là lần đầu tiên ta làm việc vô lại như thế này, có điều tất cả là do tình thế ép buộc, tình thế ép buộc mà thôi!

   Đợi chúng đệ tử hết, trời cũng bắt đầu tối dần. Ngọn núi này trở nên cực kỳ vắng lặng, gió thổi vi vu qua những ngọn cây, tạo cảm giác vô cùng quạnh quẽ. Đột nhiên trong lòng bản tiên cũng có chút lo sợ, kìm được khẽ dựa sát vào nhi tử, hỏi: “Hôm nay hình như ngọn núi này yên tĩnh hơn bình thường phải, sợ ?”

   Nhi tử còn giận dỗi ta, nó cứ như tiểu hoàng đế chễm chệ ngồi tảng đá , vỗ vỗ bụng tỏ ý đói rồi.

   Ta thèm để ý vẻ mặt kháng cự của nhi tử, hôn mạnh hai má nó mỗi bên cái rồi mới lượm vài cành khô, đốt lửa nướng sơ lại số lương khô đem theo, vừa nướng vừa nghĩ, nhi tử da mềm thịt béo, nếu có con quái nào đến, có lẽ nhìn nó thấy vừa miệng hơn.

   chứng minh, suy nghĩ của ta hoàn toàn sai lầm.

   Mới nướng được nửa, trong bóng tối bỗng truyền tới thanh “thùng thùng, thùng thùng” kỳ lạ.

   Lông tóc người bản tiên dựng đứng cả lên, ôm chặt nhi tử, rồi hướng về phía khoảng vắng lặng : “Ai đấy?”

   bóng người gầy trơ xương bước ra từ chỗ tối, tay ôm vật, cứ gõ “thùng thùng” ngừng.

   “Thơm quá! Thơm quá!”

   …Chẳng lẽ bị mùi thơm của thức ăn thu hút đến đây?

   Ta lập tức thở phào nhõm.

   Nếu vẫn còn hứng thú với thức ăn chín của con người chắc cũng chẳng phải loài gì xấu xa.

   Ta giơ thức ăn vừa nướng xong lên: “Nếu lão bá chê xin mời qua bên này ngồi, chúng ta cùng ăn… Thứ mà lão bá cầm trong tay là gì thế?”

   Lão hán gật gù gõ vào cái vò cầm tay, ánh mắt phát sáng nhìn ta.

   “Thơm quá! Thơm quá!”

   Chỉ chút màn thầu khô cũng khiến lão hán này thèm khát đến như vậy. Ta bị lão nhìn mà nổi hết da gà, nhưng lại thể cảm giác kỳ quái ấy là gì.

   “Tỷ tỷ!” A Hàn gọi tiếng. Trong lúc sững sờ ta bị nó kéo lùi dần về phía sau. “Đàm !”, nó hét lên.

   Giọng ghê rợn của lão bá đột nhiên như gần trong gang tấc, “Thơm quá…Lâu rồi ta ngửi thấy mùi tiên khí thuần khiết như vậy!”

   ra bản tiên mới là món ngon khiến lão hán chảy nước miếng!

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type : phuong do
   CHƯƠNG 1
   HỒI SINH THẦN BÍ HUYỀN ẢO
   Trong khoảng thời gian này ta được rèn luyện khá tốt, vừa ý thức được lão hán trước mắt là quái liền vô thức kéo lấy nhi tử chạy nhanh về phía sau, bên tai vẫn nghe thấy tiếng cười sằng sặc quái dị của lão hán, còn thoang thoảng ngửi được mùi tan phả ra từ miệng lão.

   Cái vò xuất trước mặt dần dần khuếch đại tới cực hạn, miệng vò tối hun hút chĩa thẳng về phía ta.

   Các đệ tử Thần Tiêu phái đến chậm bước, ta chỉ còn kịp hét lên với họ: “Cứu nhi tử của ta!”, thân thể bị hút vào bên trong.

   Lúc này cũng có điểm giống và giống khi bị hút vào Thiên Cơ kính, lần này ta đáp đất rất nhanh, có lẽ rơi xuống đáy của cái vò đó.

   Ầm, ầm! bầu trời phủ kín mây đen bỗng nổi tiếng sấm, tia chớp giáng xuống cách ngay phía sau ta.

   Sau tia chớp đó, mây đen vẫn cuồn cuộn trời nhưng lúc lâu vẫn có động tĩnh gì nữa.

   Ta có cảm giác như mình nằm dòng sông băng, cái lạnh giá ăn sâu vào tận xương cốt. Chỉ có tiếng nước “tí tách tí tách” vẫn tiếp tục vang lên.

   Trước ngực có gì đó phát sáng, nhưng đến khi ta mở mắt ra thứ phát sáng giống như trân châu đó tức biến mất.

   Ngoài việc bị ngã đến mức đầu váng mắt hoa thân thể ta còn vết thương nào nữa.

   xuất luồng sáng trong suốt, nó chiếu đến nơi nào nơi đó biến thành núi băng, có điều băng đá lại có màu đen đục, dần dần tan chảy, xuống những giọt nước đá đục ngầu.

   Ta vừa lỡ chân đá trúng cái đầu lâu, lốc cốc lốc cốc, biết nó lăn đâu rồi.

   Sau đó, ta nghe thấy tiếng rên rĩ.

   ra trong lòng bản tiên cũng có đôi phần sợ hãi.

   “Ai ở đó?”, ta cố kìm nén trái tim run lên bần bật, hỏi.

   lúc lầu sau, mới có giọng khàn khàn khó nhọc cất lên: “… nương cũng bị Đàm hút vào trong này sao? Tại hạ là Ôn Ngọc Tuyển… phải là người xấu”.

   Ta nể tình dịch lại gần thêm mấy bước, lúc này mới thấy nam tử ngồi xếp bằng trong bóng tối, thân người mặc áo bào xanh quen mắt, tay vẫn nắm chặt chuôi kiếm… Ta giật mình: “Chẳng lẽ đây chính là Ngũ sư huynh của Thần Tiêu phái?”

   Lần này ta đoán đúng.

   “Sao nương biết?”, nam tử run run, dường như định đứng lên lại bị ngã xuống đất, rồi rên lên đầy thống khổ: “Lửa… Nóng quá…”

   Nghe kêu rên mà bản tiên cũng trở nên hồ đồ.

   Bốn phía đều là sông băng, lạnh đến chịu nổi, lửa với cái nóng này ở đâu ra?

   “Các huynh đệ của huynh đều tìm huynh đấy. Ta vô tình gặp được họ. Huynh sao chứ?”

   “Cái vò này chính là nguyên hình của Đàm , nó chuyên hút người tu hành bậc cao vào đây để luyện hóa… Ta vào đây mấy canh giờ rồi, e là sắp chống đỡ nổi nữa.”

   Ta cũng cảm thấy vị Ngũ sư huynh Ôn Ngọc Tuyển này e là sắp chống đỡ nổi nữa.

   Dù chỉ đứng từ xa nhìn nhưng ta cũng có thể cảm thấy có ngọn lửa cháy trong cơ thể Ngũ sư huynh, đôi mắt của bị thiêu đến đỏ lừ, khiến khuôn mặt vốn tuấn tú nhã nhặn của trang nam tử cũng trở nên dữ tợn cách đáng sợ.

   Cũng biết còn lại mấy phần lý trí.

   Ta : “Huynh vứt thanh kiến cầm trong tay , ta đến xem giúp huynh… giấu giếm gì huynh cảm thấy nóng nhưng ta cảm thấy lạnh. Cái vò này quả rất kỳ quái!”

   Nam nhân cúi đầu, nhưng cũng nghe lời mà để kiếm sang bên.

   Đến khi ta sờ vào hai má của Ngũ sư huynh, lại nóng như bị bỏng nước sôi, lập tức bật người tránh ra phía sau, khàn giọng : “ nương! Nam nữ thụ thụ bất thân!”

   Tốt lắm! Thế đổi khác, ta bỗng lại trở thành người mạo phạm, khiếm nhã. đúng như câu “Lòng hảo tâm bị sét đánh”, bản tiên tức chết mất thôi.

   Ta khẽ : “Sư huynh chớ sợ hãi, cho sờ thôi”.

   Nam nhân sững sờ, chẳng biết có phải do nóng quá hay mà cả khuôn mặt đỏ bừng, lắp bắp: “Ta…ta…”

   Ta hỏi: “Sư huynh có biết đường ra khỏi cái vò này ?”, biết nhi tử ta giờ ra sao rồi.

   Nam nhân lắc đầu.

   Cái vò này nhất định là cổ vật lâu năm hóa thành , bên trong còn có cả trời và đất. Những có đường vào ắt hẳn có đường ra.

   Tứ phía đều có băng đá, nhưng kỳ lạ là ta hề cảm thấy khó chịu chút nào, trong ngực như có luồng nhiệt khí ấm áp, phải là loại nóng cháy như vừa nãy ta sờ thấy người của nam nhân kia… Mà nghĩ lại, tiên có tiên căn, sao có thể dễ dàng để loại quái đạo hạnh thấp kém này làm tổn thương được.

   Nhưng lúc sau, ta thể tiếp tục lạc quan nổi nữa.

   Bởi vì sau khi ta quan vòng xem xét, cuối cùng cũng lại trở về điểm xuất phát. Nam nhân trước đó còn có thể ngồi xếp bằng, giờ gần như bất tỉnh, gục mặt đất.

   Ta vốc ít nước, rẩy lên mặt , nam nhân rên rỉ hé mở mắt.

   “Huynh cảm thấy thế nào rồi?”

   Nam nhân bị thiêu đốt đến mức thần trí còn tỉnh táo, chủ động áp mặt vào bàn tay ta. “Thoải mái…”

   Haizzz, tóm lại là thể thấy chết cứu.

   Bản tiên thở dài, đưa tay cởi y phục của .

   Bản tiên ngày nào cũng tắm rửa cho nhi tử, phải là chưa bao giờ thấy thân thể nam nhân.

   Có điều, đều là nam nhân, nhưng thân thể của người trưởng thành và của trẻ hình như giống nhau cho lắm…

   Chỉ mới cởi lớp áo choàng ngoài mà ta dám tiếp tục nữa. Nam nhân này… Nhìn thân thể trắng nõn nhã nhặn, vậy mà đụng đến chỗ nào cũng cứng tựa sắt. Nhận thức được điều đó, ta liền có chút do dự khi phải đối mặt với thân thể dưới lớp y phục… A Di Đà Phật! Ta tự với bản thân, cứu người cấp thiết hơn.

   Ta đem ngoại bào nhúng ướt rồi cố gắng khoác lên người nam nhân, biết qua bao lâu, lại mở mắt lần nữa.

   “…Xung quanh đều là biển lửa, nương lấy nước ở đâu ra vậy?”

   Trong bộ dạng môi khô nứt, mắt đỏ rực, thần trí mơ màng của , yên lành lại bị giày vò đến nỗi biến thành khúc gỗ đốt lò, ta lại chỉ biết hỏi thăm thế nào thôi. lẩm bẩm: “Bị cháy khô rồi”.

   “Vậy cứ cháy tiếp

   Ta cảm thấy cứ bị cháy khô như thế cũng rất tốt.

   Bản tiên thực sợ nóng quá tới mức tỉnh lại, phát toàn thân đều bị ta chạm vào hết cả rồi lại muốn chết.

   Thực ra bản tiên cố gắng tránh đụng chạm lắm rồi. Nhưng dù có ra cũng tin, có khi lại bản tiên hèn hạ ấy chứ. Phải biết là ở thế gian phàm tục này chẳng có mấy ai lại tự nhiên phóng khoáng từ trong ra ngoài được như bản tiên đâu.

   Nhân lúc tinh thần tốt lên được chút ít, ta lại hỏi cách tìm đường ra. Ôn Ngọc Tuyển đáp: “ chướng trong cái vò này rất có thể là trận pháp thượng cổ nào đó, chỉ có thiên nhãn thần thông mới có thể nhìn thấu được. Dựa vào năng lực của ta, cho dù lúc này chưa bị thương cũng bó tay hết cách.”

   Từ lúc phi thăng, ta khổ cực tu luyện bao nhiêu năm thiên giới mà cũng chẳng thể khai mở thiên nhãn. Bây giờ nghe thấy từ này cũng giống như nghe thấy cái thứ gì đó mông lung hư ảo vậy.

   “Nếu như vậy chúng ta thể ra ngoài được rồi?”

   Ôn Ngọc Tuyển cười khổ đáp: “Cũng hẳn, nếu như Đại sư huynh hay Nhị sư huynh đến được…”

   Ta buồn bã : “Chẳng lẽ Đại sư huynh với Nhị sư huynh của huynh có thể mở được thiên nhãn?”

   Ôn Ngọc Tuyển gật đầu: “Đúng thế”.

   Ta ngẩn ra lúc lâu biết nên gì, nhưng điều làm ta bực mình nhất chính là nam nhân này lại tỏ ra như mình hề dối.

   Yên lặng hồi lâu, Ôn Ngọc Tuyển thỉnh thoảng lại xoay đầu về phía ta, vẻ mặt cổ quái.

   Sau đó ta vẫn chưa chịu bỏ cuộc, lại xung quanh thêm vòng nữa. Lần này ta chú ý quan sát kỹ hơn lần trước, song kết quả vẫn như cũ. trung phủ kín mây đen, còn vị trí cửa ra của cái vò này vẫn đóng kín như bưng, thấy khe hở nào.

   Ta ngồi bó gối dưới đất, thở ngắn than dài đột nhiên có cảm ứng, ngước đầu nhìn lên thấy bầu trời mây đen vần vũ có người cầm ngọn đèn chầm chậm bước .

   Người nọ thân hình cao gầy, diện mạo tuấn mỹ. Cách xa như vậy nhưng ta có thể nhìn thấy ràng, bàn tay cầm đèn của y thon dài tao nhã. Y mặc bạch bào, lọn tóc đen rũ xuống trước ngực, quả đúng là áo bào nhàn như mây như sương, tóc đen mềm mại tựa lụa là gấm vóc.

   Vừa mới nhìn thấy bóng dáng ấy, ta bỗng nhiên cảm thấy như dòng máu nóng ngược dòng trong thân thể lạnh băng của mình, cổ họng như bị thít chặt.

   Người ta đều “mỹ nhân độc tựa rết”, thế nhưng “họa giáng từ nam sắc” cũng cùng đạo lý ấy thôi.

   Những thương tổn ta phải chịu vì y, đến giờ vẫn khiến lòng ta khó chịu ỉ.

   Trước đó bản tiên quả thực chưa từng nhớ về vị thượng tiên này.

   Nhưng sau khi nhìn thấy bóng dáng y, ta mới phát , ra trong sâu thẳm cõi lòng ta vẫn luôn nhớ nhung y.

   Ta vừa đứng bật dậy, bóng dáng ấy trong chớp mắt lại biến mất. Ta dụi dụi mắt, làm gì có thượng tiên nào đâu, chỉ là đốm lửa sáng vằng vặc di chuyển trong những đám mây đen.

   Đây chính là ngọn lửa mà chỉ những người tu hành thượng đẳng mới có được.

   Tim ta đập thình thịch ngừng, còn chưa kịp lên tiếng, trung vang lên giọng lạnh băng: “Dìu người bên kia dậy rồi theo ta ra ngoài”.

   Bản tiên rất hận. Cả đời này, tật xấu lớn nhất của ta chỉ là người thông minh sáng suốt từ trong ra ngoài nhưng chỉ cần đứng trước mặt thượng tiên lại hệt như kẻ lỗ mãng từ ngoài vào trong.

   Ta nghe xong, hồi lâu vẫn cử động, sau cùng mới lắp bắp hỏi: “Đế quân? Chi Liên Đế quân?”

   Người đó im lặng trong chốc lát rồi mới hoài nghi hỏi: “Ngươi là ai?”.

   Ngươi là ai? Ngươi là ai? Ngài bảo ta phải trả lời thế nào đây?

   ngày trời bằng năm ở trần gian, ta chính là cái kẻ xui xẻo bị ngài đày xuống trần mấy ngày trước đấy.

   Ngài quả đúng là nam nhân lòng dạ hẹp hòi, có tình người dù chỉ chút, ngài vẫn còn nợ ta rượu ngài uống trong nửa năm đấy nhá!

   Ta dè dặt hỏi: “Thượng tiên…Ngài nhớ ta sao?”

   “Ngươi là ai?”, thanh càng thêm nghi hoặc.

   Ta ngẩn người ra lúc mới sực nhớ, diện mạo của ta bây giờ thay đổi. Đột nhiên biết là nên thất vọng hay là rũ ra được gánh nặng.

   Có điều… Chi Liên đế quân sao lại đến nhân gian làm gì?

   Ta vẫn còn băn khoăn giữa nịnh nọt Đế quân hay là giải tỏa nỗi oán hận trong lòng phía lại vang lên tiếng lạnh lùng như sương, uy nghiêm khôn cùng: “Ngươi có muốn ra ?”

   Ta ngượng ngùng đáp: “Có”.

   Ôn Ngọc Tuyển vốn hơi thở yếu ớt, lúc này gắng gượng người dậy, dáo dác nhìn quanh, nhìn thấy ta, thở phào nhõm.

   nương hãy cùng ta nhé. Nhị sư huynh đến, chúng ta có thể ra ngoài rồi”, yếu ớt trước ta bước.

   Phút chốc trong đầu ta liền trở nên vô cùng hỗn loạn, kinh ngạc hỏi: “Nhị sư huynh?”

   hơi gật đầu, trong lúc yếu ớt như vậy mà còn cố giữ vẻ nho nhã : “Cảm phiền nương dìu ta chút”.

   Ta chủ động lấy y phục bẩn khoác lên cho rồi mới đưa tay dìu . Ôn Ngọc Tuyển như tiếng muỗi kêu: “Đa tạ nương!”. Còn ta khóc nổi đây này, thầm hận lở để vị ở kia thấy được dáng vẻ mình cùng Ôn Ngọc Tuyển kề vai sát cánh như thế này, chẳng biết còn xem thường bản tiên đến mức nào nữa.

   thanh trường kiếm thình lình bay đến trước mặt chúng ta.

   “Dìu cho chắc sư đệ rồi lên đây”.

   “Dưới đáy chiếc vò có thuật ma quái, có thể khiến lòng người sinh ảo tưởng, trong lúc cưỡi kiếm, phải nhắm chặt hai mắt, cho dù có nghe thấy tiếng gì cũng nhất định được trả lời.”

   Ôn Ngọc Tuyển nắm lấy tay ta: “ nương đừng sợ, tu vi của ta cao hơn chút, ta nhất định che chở ”.

   Ta gật đầu nhưng trong lòng nghĩ, tên nhóc khiến người ta lo lắng này, mất nửa mạng rồi còn tỏ vẻ hùng khí khái làm gì biết.

   “Đứng cho vững”, phía lại vang lên tiếng lạnh lùng.

   Thanh kiếm chở chúng ta, thoắt cái bay lên mây mù dày đặc.

   Ta ở phàm trần mấy năm nay, đứng ngồi nằm, làm việc gì cũng phải dựa vào đôi chân, từ lâu mong ước được sử dụng thuật bay lượn. Thế nên khi cơ thể vút lên trung, ta phấn khích đến độ thể nhắm mắt lại được.

   Ở bên cạnh rất nhanh có động tĩnh, ta cảm giác được thân thể Ôn Ngọc Tuyển đột nhiên căng cứng, tựa hồ nghe thấy cái gì đó, chẳng mấy chốc mở to mắt, khuôn mặt dần lộ ra thần sắc mê muội.

   Ta lắng nghe thử nhưng chẳng thấy gì.

   Trước khi môi mấp máy, ta liền nhanh nhẹn đưa tay bịt miệng .

   Ôn Ngọc Tuyển ú ớ vài tiếng, sức lực hề yếu chút nào. Ta còn cách nào khác, đành phải hơi nghiêng người qua để chế ngự , ánh mắt vô tình lướt qua phía sau, chỉ cái nhìn thoáng qua khiến ta bất giác sững người.

   vị tiên nhân mình vận bạch y đứng thanh trường kiếm cách tự nhiên phóng khoáng.

   Nam tiên nở nụ cười, khuôn mặt đong đầy ý cười mê hoặc, sóng mắt sáng rực, làm mê hoặc lòng người.

   “A Bích, ta ở ngay phía sau nàng đây, nàng còn muốn đâu? Mau qua đây cùng ta uống rượu nào!”

   Đúng là Chi Liên đế quân!

   Ta cố gắng tự cảnh tỉnh mình rằng đó chỉ là ảo giác mà thôi. Chi Liên đế quân lạnh lùng mà có thể cười thế này chắc là trờ sắp sập rồi. Nhưng biết vì sao, trong lòng ta giống như có chiếc móng vuốt cào , ta nhịn nổi lại quay đầu nhìn.

   Đêm hôm đó cũng giống như thế này, Chi Liên đế quân đứng trước mặt ta, vẻ mặt khác xa với ngày thường, tựa như trong lòng tràn đầy tâm muốn bộc bạch với ta.

   Giấc mộng hão huyền ngắn ngủi, ta vẫn chưa kịp hoàn hồn vội ta biến. Tuy nhiên đến hôm nay ta mới nhận ra rằn, ra bản thân lưu luyến nó đến vậy.

   “A Bích, còn do dự gì nữa, mau qua đây uống rượu với ta…”

   “A Bích mau đến đây…”

   Kể ra, Chi Liên đế quân chính là người đầu tiên có thể uống được rượu do ta ủ.

   Khoảng thời gian ngắn ngủi được ở gần y, đa phần y đều tỏ ra lạnh lùng, cao cao tại thượng.

   Thế nên, khi bản tiên đứng trước mặt y, lúc nào tim cũng đập chân run, những lúc gặp nhau đều sợ y như vậy, nhưng sau đó ngồi nhớ lại trong lòng luôn có cảm giác lâng lâng phơi phới.

   Bây giờ vị Chi Liên đế quân lạnh lùng khó gần kia lại gọi tên ta thân mật đến vậy, tình ý tha thiết, cảm giác này khó nên lời.

   Cho dù chỉ là ảo tưởng cũng khiến người ta ngây ngất.

   Ta kìm được nở nụ cười, quay đầu dịch dần ra phía sau, muốn nghe hơn chút.

   Ai ngờ Chi Liên đế quân đứng kiếm nhếch môi cười, thân hình đứng đó lại từ từ bay ra phía sau, ta sững sờ, định mở miệng y đừng nữa phía sau cổ áo lại bị túm chặt.

   “Ngươi muốn sống nữa sao?”

   Ta bị ép phải quay đầu lại, thấy người đáng lẻ lúc nãy bay vào khoảng giờ đây lại đứng sờ sờ ngay trước mặt. Y phục diện mạo đều y chang như vậy, chẳng qua mặt mày lạnh lùng, cứ như bản tiên thiếu nợ y mấy vạn lượng bạc bằng.

   đúng như tạt thẳng chậu nước lạnh vào mặt ta vậy.

   Nhưng Chi Liên đế quân, ngài ngài ngài, tay ngài đặt ở chỗ nào thế?

   “Buông tay!”, ta lắp bắp, trong lúc hoang mang bèn đưa tay đẩy y, ai ngờ chẳng nhữn đẩy được,, mà thân thể còn bị ngã ra sau.

   “A!”, Ôn Ngọc Tuyển hốt hoảng hét lên.

   “A!”, ta lại hét thảm.

   Cùng lúc này, phía trước lên ánh sáng.

   Gió lạnh rít qua, trường kiếm chở theo ba người bỗng chốc lao ra khỏi tầng mây.

   Ngày đó, hai đệ tử canh giữ thiên môn ngẩng đầu mong ngóng, còn chưa biết chuyện gì xảy ra, ra tay đánh bản tiên ngất xỉu khi bản tiên vừa trời giáng xuống.

   Ta nằm mơ.

   Ngờ ngợ như đây chính là cung điện nào đó thiên giới, tiên khí mờ ảo, tất cả mọi thứ đều đẹp tuyệt vời.

   Chi Liên đế quân ngồi thượng tọa, ta ngồi ở ngay phía dưới.

   Trông ta cứ như lắc mình hóa thân thành vị thượng tiên có địa vị tôn quý, tóc cài trâm, thân mình đeo đầy trang sức, cúi đầu nhíu mày, khóe môi như ngậm cười, đúng là đoan trang lại phong tình quyến rũ. Bốn tiên nữ cầm đèn lồng mẫu đơn yên lặng đứng ở phía sau.

   Mọi thức đều như như ảo, Đế quân giữa làn mây khói mờ mịt, phong thái nhàng, dịu dàng như ngọc.

   Y còn cười với ta, nụ cười ôn hòa, dịu dàng.

   Ánh mắt thâm tình sóng sánh, ta thầm kinh ngạc Đế quân như biến thành người khác, từ trước đến giờ ta chưa từng thấy y phong lưu đa tình như thế.

   Ta uống trà, Đế quân cũng uống trà.

   Uống xong, ta bắt đầu mở miệng chất vấn: “Nghe Đế quân dâng tấu lên Thiên Đế, muốn đày ta xuống hạ giới, biết ta làm việc gì đắc tội với Đế quân?”

   Đế quân bước tới nắm tay ta, điệu bộ quen thuộc, tựa như giữa y và ta như vậy hàng ngàn hàng vạn năm rồi. Y dịu dàng mỉm cười : “Thiên đế phái ta xuống hạ giới, ta mình rất đơn thế nên muốn kéo nàng cùng ”.

   Ánh mắt sâu thẳm dịu dàng của Đế quân gần trong gang tấc, khiến người ta bất giác đắm chìm vào đó.

   Tâm trạng ta giờ rất phức tạp, cứ lâng lâng phiêu phất như được ăn loại linh chi tiên thảo gì đó. Ta luôn nghĩ rằng Chi Liên đế quân thích mình, nhưng đến hôm nay xem ra ta sai hoàn toàn, ràng Đế quân ngưỡng mộ ta từ rất lâu rồi.

   Trong lúc vừa ngạc nhiên vừa vui sướng, biết tại sao ta đứng ở ngoài Nam Thiên môn.

   “Vậy xuống nhé!”, Đế quân dịu dàng .

   Sau đó y buông tay.

   Ta còn chưa hồi tỉnh lại từ chén mê dược uy lực khôn cùng của Đế quân, bỗng dưng thân thể bay giữa trung, ta hoảng hốt phát mình thể thi triển được chút xíu tiên thuật nào cả, trực tiếp rơi thẳng xuống từ bên ngoài Nam Thiên môn.

   Trong giấc mơ, ta thiếu chút nữa tức đến mức đấm ngực giậm chân, hay cho ngài Đế quân thâm hiểm, dám đẩy ta ngã đến hai lần.

   Được lắm, ta cũng phải hạng người biết mình biết ta, với vẻ ngoài tại của ta, dung mạo chỉ ở độ tầm thường, còn về cái thứ vẻ đẹp bên trong kia, chỉ gặp mặt lần, hai lần, muốn nhận ra cũng khó, cho nên tất nhiên chẳng thể lọt nổi vào mắt xanh của Chi Liên đế quân cao cao tại thượng ngài. Tuy thế, nhưng ngày cũng nên mở to mắt mà nhìn nương rơi xuống cách thảm hại trước mặt mình như vậy chứ! làm tổn thương nặng nề đến lòng tự trọng của ta.

   Cú ngã trong mơ làm ta giật mình tỉnh giấc, nhi tử ngồi canh giữ bên giường ta, khuôn mặt nhắn vẫn lạnh lùng nghiêm nghị, song hai mắt nó lại sưng phù lên như mắt thỏ, xem ra chuyện lần này khiến nó sợ hãi rồi.

   Nhìn bộ dáng nó như vậy, kỳ lạ là ta lại nhớ đến tiểu hồ ly làm bạn cùng ta ba trăm năm thiên giới, nhóc con ấy mà hóa thành hình người, chắc trông cũng gần giống như vậy nhỉ?

   Nhi tử này… Đúng là càng nhìn càng khiến ta thương. Ta tự với bản thân vô số lần, thân thể tại phải là của mình, nhi tử do mình sinh ra cũng chỉ như lượm được giữa đường, huống hồ người và tiên khác biệt, có thân thiết đến mấy cũng có ngày A Hàn rời bỏ ta, tiến vào lục đạo luân hồi, chỉ cần chén canh Mạnh Bà quên hết tất thảy quá khứ.

   Duyên phận mẫu tử này chẳng qua cũng là chặng đường ngắn ngủi con đường tu tiên dài đằng đẵng của ta mà thôi, tuyệt đối đừng quá lòng.

   Nhưng càng nghĩ ta lại càng nỡ.

   Sư huynh từng trách mắng ta quá câu nệ tình cảm hận khiến cho việc tu tiên tiến triển quá chậm. giờ căn bệnh này chẳng những giảm, mà càng ngày càng nghiêm trọng hơn, sau này ta muốn có chút tiền đồ cũng khó.

   Thôi , vì kế sách lâu dài, ta cứ phải bái vị sư này hơn, giả như may mắn, ngày nào đó đứa con trai ta vô tình có được này tu hành thành chính quả, chúng ta có thể nối tiếp duyên mẫu tử tại thiên giới?

   Môn quy của Thần Tiêu phái rất nghiêm ngặt, đệ tử cũng phân thành nhiều loại, thể cách ràng phép tắc phân biệt sang hèn.

   Trong đó đệ tử được ghi danh ở ngoài cùng. Cái gọi là đệ tử được ghi danh chính là đệ tử chính thức, những đệ tử này phần lớn là dân chúng sống gần đây hoặc là nhi chốn nương thân được thu nhận vào. Những gì họ có thể học được chỉ là chút võ công đơn giản, thường đảm nhận những công việc tạp dịch, số người mà cuối cùng trở thành đệ tử chính thức vô cùng ít.

   Những đệ tử bình thường được ở tại trung viện. Những người này là đệ tử chính thức của trưởng lão hoặc của vị sư thúc bá nào đó, được tu luyện thành đạo pháp thượng thừa, phụ trách toàn bộ công việc tuần tra núi. Hôm đó những người cầm kiếm nhất tề chỉ vào ta chính là những đệ tử ở trung viện.

   Còn về nội viện, chỉ có thể vỏn vẹn hai chữ: Cấm địa.

   Với thân phận là khách nhân, ta được ở trong căn phòng khá tốt tại trung viện.

   Vết thương cơ thể ta do bị ngã nghiêm trọng lắm, cái nghiêm trọng là vết thương do hai đệ tử kia đánh. Từ khi Ôn Ngọc Tuyển ra khỏi cái vò liền hôn mê bảy, tám ngày, miễn cưỡng cũng coi như hồi phục được dáng người. Khi đó vết thương của ta cũng sớm khỏi, nhưng ta vẫn nằm giường giả bệnh, mãi cho tới khi Ôn Ngọc Tuyển khỏe đến thăm ta mới chịu thôi.

   cũng có nghĩa khí, nghe được chuyện ta muốn bái sư, tuy thể nhận lời nhưng liền đồng ý giúp đỡ.

   “Vài ngày nữa là lễ tế Tam Thanh, lúc đó các huynh đệ trong môn phái đều đến đông đủ, ta thử hỏi ý kiến các vị sư huynh, áy náy , “Nếu như là lúc bình thường, việc bái sư nhận đệ tử nghiêm ngặt đến thế đâu, chỉ bởi vì trong khoảng thời gian gần đây, nạn tinh nổi lên khắp núi nên sư môn mới canh gác nghiêm ngặt như vậy, xin nương bỏ qua cho.”

   xem ta như ân nhân cứu mạng, cư xử cực kỳ khách sáo.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type : phuong do
   CHƯƠNG 1
   HỒI SINH THẦN BÍ HUYỀN ẢO
   Từ khi khỏe lên chút, ngày nào cũng tới thăm ta, hỏi han chút việc thường ngày, từ miếng cơm cho đến đủ mọi thứ đông tây nam bắc, hỏi han ân cần, vô cùng tận tâm tận ý. còn tặng cho A Hàn thanh tiểu kiếm, dạy A Hàn chút võ công. Có vài lần hoa mắt ta còn nhìn nhầm thành nịnh bợ A Hàn, có điều nhóc con khó chịu kia hình như chẳng cảm kích tí nào.

   biết tại sao mà nhóc trọc đầu tham ăn ta gặp lúc lên núi cũng suốt ngày quấn lấy A Hàn, mặt dày bám theo, chẳng những cho A Hàn kẹo mà còn cho cả đồ chơi, thế nhưng A Hàn chẳng thèm để ý đến nó.

   Sau này ta mới biết khi ta hôn mê, vị Tứ sư huynh phóng đãng ấy có đến xem vết thương cho ta, vẻ mặt mọn lạnh băng của gây cho ta ấn tượng sâu sắc, cho nên ta cứ khi nghĩ đến chuyện mình uống thuốc do kê đơn là mồ hôi lạnh cứ đua nhau túa ra. May mà qua mấy ngày vết thương cũng để lại sẹo, cũng chẳng đột nhiên ngứa ngáy hay gì đó. Ngược lại, nhóc trọc đầu còn dùng vẻ mặt lo lắng hỏi ta, có phải ta đắc tội với Tứ sư huynh hay mà mỗi lần thấy người bạn bảo bối A Hàn của nó liền tỏ vẻ muốn ăn tươi nuốt sống, khiến nó sợ đến nỗi lần nào cũng phải đứng phía trước che cho A Hàn.

   Nhóc trọc đầu này mỗi lần kể chuyện là còn lôi thôi dài dòng hơn cả sông Trường Giang.

   Nhóc trọc đầu thích Đại sư huynh, bởi vì lúc nào cũng ghen tị với tiên thuật của Nhị sư huynh, hơn nữa tính tình lại kỳ quặc khó hiểu.

   Nhóc trọc đầu thích Tứ sư huynh, bởi Tứ sư huynh vừa phóng đãng vừa xấu miệng, lại còn hẹp hòi mọn, ánh mắt đoan chính, cả ngày trêu hoa ghẹo nguyệt, có lần còn dẫn đám hồ ly tinh lên núi uống rượu mua vui khiến gà chó yên, suýt nữa làm cả ngọn núi rung chuyển. Nhưng điều thể tha thứ nhất chính là cứ năm lần bảy lượt chế giễu cái đầu trọc và cặp lông mày trắng, thẳng tay sát muối lên vết thương của nó.

   Nó còn có vẻ khinh thường mà với ta, người Tứ sư huynh sùng bái nhất, ra chính là Nhị sư huynh. Cả ngọn núi này có ai biết cách ăn mặc, đeo kiếm đều là phỏng theo Nhị sư huynh, nhưng chịu thừa nhận, lại còn khiêu khích Nhị sư huynh khắp nơi.

   Nhóc trọc đầu cũng thích Ngũ sư huynh và Lục sư tỷ. Ngũ sư huynh tính cách yếu đuối nhu nhược, cho rằng Đại sư huynh tốt, Nhị sư huynh tốt, Tứ sư huynh tốt, Lục sư tỷ tốt, ngay cả đống phân chó hoang ở ngoài sơn môn cũng tốt luôn, chẳng có chút cá tính nào. Còn Lục sư tỷ lại là bà chằn hung ác, đối với ai cũng dữ dằn, cả ngày cứ bám lấy Đại sư huynh và Nhị sư huynh, lại còn hay đá lông nheo với Tứ sư huynh và Ngũ sư huynh nữa chứ.

   Kết luận cuối cùng chính là, đối với nhóc trọc đầu, ngoài Nhị sư huynh ra nó chẳng vừa mắt người nào cả.

   Từ tận đáy lòng ta tán thưởng nhóc trọc đầu, ngờ nó lại cái nghề giúp Đế quân lau kiếm đến vậy, lại còn thay Đế quân đem tất cả những người xung quanh ra soi mói lượt.

   Ta hỏi: “Vậy còn Tam sư huynh sao?”

   Nhóc trọc đầu nghe xong sững sờ, mặt thần sắc vui, : “ phải Tam sư huynh mà là Tam sư tỷ. Tam sư tỷ mất từ lâu rồi”. Nó chỉ về hướng của cấm địa nơi nội viện: “Mộ kiếm của Tam sư tỷ được chôn ở đằng kia, lũ chim chóc núi toàn bậy đó, cho nên đệ ngày nào cũng ra đó bắt chim để nướng ăn”.

   Xem ra tình cảm của nhóc trọc đầu với vị Tam sư tỷ chết này tồi chút nào.

   Chi Liên đế quân mãi vẫn chưa xuất .

   Tại sao Chi Liên đế quân lại đến nhân gian, còn trở thành “Nhị sư huynh” của mấy người này? Câu hỏi này tựa như bám rễ trong lòng ta, cho nên mỗi lần có cơ hội ta lại vòng vo truy hỏi.

   Nhóc trọc đầu ngây ngô : “Đệ từ khi hiểu chuyện ở cùng với Nhị sư huynh rồi. Bọn đệ đến bằng cách nào á? Ầm cái là đến thôi”.

   Ồ, thể nào nhìn ra nhóc trọc đầu tham ăn thế này mà phải người phàm, chỉ tiếc là ta có tiên thuật, nhìn được bản thể của nhóc trọc đầu là gì.

   Ôn Ngọc Tuyển lại lộ ra vẻ mặt ưu tư : “Từ ta được sư phụ thu nhận núi, ta cứ nghĩ rằng sư tôn chỉ có mỗi đồ đệ là ta, ngờ có ngày sư tôn đột nhiên với ta, vài đồ đệ mà người thu nhận bên ngoài chuẩn bị trở về… Ngày các sư huynh sư tỷ trở lại, phía chân trời nổi tường vân, hai con phượng hoàng lửa dẫn theo hàng trăm loại chim chao lượn phía ngọn núi đúng chín ngày. Lúc đó ta có cảm giác các vị sư huynh sư tỷ phải là người phàm, về sau quả nghe , Đại sư huynh và Nhị sư huynh thông được thiên nhãn.

   Càng hỏi càng kinh ngạc, xem ra vị “Đại sư huynh” mà ta chưa từng gặp ấy cũng là thần tiên, nhưng cho dù ta nghĩ nát óc cũng nghĩ ra được vị thần tiên nào trời hạ phàm.

   Rốt cuộc là chuyện gì mà ghê gớm như vậy, ngay cả Chi Liên đế quân cũng giải quyết được, lại phải huy động cả đội ngũ thần tiên?

   Ôn Ngọc Tuyển rằng trước đó Nhị sư huynh của được mời đến núi Côn Luân để bắt , lần này có thể trở về kịp lúc cũng là trùng hợp mà thôi. giờ vì lễ tế Tam Thanh mà y bận tối tăm mặt mũi, nếu ta muốn giáp mặt cảm ơn ra tay cứu giúp của Nhị sư huynh ngày đó phải đợi qua vài hôm nữa.

   “Có điều”, mỉm cười , “Tính cách của Nhị sư huynh trước giờ đều lạnh như băng, đến lúc đó chỉ mong nương bị kinh sợ”.

   Ôi chao, ta cũng biết Đế quân tính tình lạnh nhạt khó gần, cũng từng phải chịu tổn thương nặng nề vì . Nhưng chưa gặp con người này còn được, chứ biết người mình mong đợi bao năm nơi gần đó trong lòng ta cứ như có đàn kiến bò vậy.

   Ta kiềm chế lâu, cuối cùng cũng kiềm chế nổi nữa, đêm nộ ta lén lén lút lút mò đến nội điện – nơi ở của Đế quân.

   cần phải ta vừa đến chân tường bị những đệ tử tuần tra chặn lại. Đám đệ tử này cũng thực tế, lúc đầu ta nằm ỳ giường giả bệnh toàn chỉ trỏ, khinh thường ta được bao ăn bao uống, sau khi ta ở trước mặt chúng đệ tử tìm vị trưởng lão cai quản công việc nội vụ rồi dâng lên xấp ngân phiếu, góp phần to lớn trong việc cải thiện cuộc sống các đệ tử núi, nhóm đệ tử lập tức giống như thiếu nữ chuyển buồn thành vui, thái độ đối với ta và A Hàn thay đổi rệt.

   Ta nản lòng quay trở về, khi quay người lại ta liền tinh mắt phát ra, ở đằng xa, Đế quân thân áo trắng và nữ tử trong y phục màu đỏ chói mắt đứng bên khóm hoa trong vườn, thân mật ngắm hoa dưới ánh trăng.

   Tuy Ôn Ngọc Tuyển có vài ngày nữa là lễ tế Tam Thanh, nhưng thực ra vẫn còn hơn nửa tháng nữa mới tới.

   Chiều nào nhóc trọc đầu cũng đến tìm A Hàn, nhưng A Hàn lại thèm để ý đến nó. Chỉ qua hai lần, nhóc trọc đầu nắm được nguyên tắc, mỗi lần đến nó tìm A Hàn chơi nữa, chỉ kéo lấy người suốt ngày ăn ngồi rồi là ta, dạo chỗ này chỗ kia, đương nhiên A Hàn lạnh lùng chắc chắn cùng .

   Vừa sáng ra, Ôn Ngọc Tuyển đến nhắc ta, ngày hôm nay tại Thiên đài xử lý Đàm , chúng ta mới ăn xong bữa trưa, còn chưa kịp tiêu cơm, nhóc trọc đầu như chú khỉ con vui vẻ kéo ta xem.

   đám đệ tử tụ tập xung quanh Thiên đài, người nào người nấy vẻ mặt nghiêm trang. Bản tiên biết điều, dám như nhóc trọc đầu len lỏi như con giun về phía trước, chỉ kéo lấy tay nhi tử giữa đám đệ tử.

   Giữa bãi bày lư hương, bàn đặt cái vò đen sì, bên vò dán lá bùa màu vàng, vài đệ tử cầm kiếm đứng canh giữ ngay bên, trong đó có ba người nổi bật nhất, là Ôn Ngọc Tuyển, là Tứ sư huynh từng có mâu thuẫn với ta ở nơi sườn núi, người còn lại là nữ tử mũi hếch, người mặc bộ y phục màu đỏ cực kỳ quen mắt.

   Thái độ của mọi người với nàng ấy đều có chút tôn sùng kính trọng, ta dùng ánh mắt soi mói đánh giá từ xuống dưới, từ dưới lên , cuối cùng thể thừa nhận nữ tử này quả đúng là xinh đẹp như hoa.

   Ôn Ngọc Tuyển nhìn cái vò đó, vẻ mặt cũng nghiêm túc giống như những đệ tử khác. Còn nữ tử kia cùng với Tứ sư huynh phóng đãng người đứng khoanh tay, người lau kiếm, bộ dạng thờ ơ hoàn toàn dửng dưng.

   Ta nhìn trái nhìn phải, thấy Chi Liên đế quân đâu cả.

   Nhóc trọc đầu chen tới, thờ ơ chỉ vào nữ tử áo đỏ, : “Kia chính là Lục sư tỷ”.

   Tứ sư huynh tên là Đan Thần, còn Lục sư tỷ tên là Tư Đàn.

   Lục sư tỷ quay đầu lại, nở nụ cười khanh khách vô cùng đáng rồi : “Nghe cái vò này hại Ngũ sư huynh gặp nguy hiểm đến mức chút nữa mất mạng, bây giờ để sư muội trút giận thay cho sư huynh được ?”

   Ngữ khí vừa phong tình vừa khinh miệt.

   Ôn Ngọc Tuyển lúc đầu ngượng đỏ mặt, sau đó hổ thẹn tới mức mặt trắng bệch cả ra.

   Nhóc trọc đầu lắc đầu: “ đáng thương! Lục sư tỷ lúc nào cũng thích bỡn cợt Ngũ sư huynh như vậy”.

   Ta hỏi: “Có phải Ôn sư huynh thích Lục sư muội của ?”.

   Nhóc trọc đầu gật đầu lia lịa.

   Ta lại hỏi: “Vậy còn… Nhị sư huynh?”

   Nhóc trọc đầu bĩu môi: “Hứ, Nhị sư huynh thích cái loại nữ nhân vừa kiêu căng vừa lẳng lơ như vậy đâu.”

   Ta thở dài, nghĩ nghĩ lại cái cảnh hai người họ chàng chàng thiếp thiếp ngắm hoa dưới ánh trăng.

   Xem xong trận xử cũng vừa đến giờ ngủ trưa, nhưng hôm nay có làm thế nào cũng chẳng ngủ được, ta dậy lấy cái gương đồng nhét ở đáy rương ra, đánh giá gương mặt mình từ trái sang phải, rồi ngồi thở ngắn than dài.

   Thình lình sát vách truyền đến tiếng lạch cạch.

   Ta còn phiền não xem có nên tìm Ôn Ngọc Tuyển xin vài viên dưỡng nhan về nghiền ra thoa lên chút, cứu vớt lại vẻ sương gió mặt mình hay nhóc trọc đầu lấm la lấm lét lách vào phòng, vẻ mặt hèn hạ chẳng biết giống cái gì, vẫy tay : “Nhanh lên Lục sư tỷ đánh nhau với người ta đây này”.

   Tuyệt lắm, ta chưa bao giờ bỏ qua những trò hay như vậy cả. Từ xa ta trông thấy bộ y phục màu đỏ chói mắt của Lục sư tỷ Tư Đàn, nàng ta ôm kiếm đứng chặn ngang đường, hiển nhiên là muốn nhường đường cho hai nữ tử - mặt y phục xanh, mặt y phục trắng, tay cầm hộp quà và giỏ hoa.

   Nhìn từ xa cũng có thể thấy được dung mạo hai nương cực kỳ xinh đẹp, chỉ có điều bây giờ người tức đến dựng đứng đôi mày liễu, người lúng túng đến đỏ mặt tía tai. Nhưng bất kể là người nổi giận hay ngượng ngùng, đương nhiên chẳng ai có thể đanh đá bằng Lục sư tỷ Tư Đàn.

   Tư Đàn : “Nếu các ngươi muốn đến tặng lễ vật tạ ơn, vậy đưa lễ vật đến rồi mau cút nhanh”.

   nương áo xanh có đôi mày lá liễu thở hỗn hển : “Lễ vật chúng ta phải đưa tận tay Nhị sư huynh, tạ ơn chúng ta cũng phải tạ ơn ngay trước mặt huynh ấy, vài ngày nữa chính là sinh thần của Nhị sư huynh rồi! Chúng ta phải chúc mừng huynh ấy xong rồi mới !”

   Tư Đàn nhổ bãi nước bọt ngay trước mặt họ, : “Phì! Cái đồ hồ ly tinh biết xấu hổ nhà ngươi! Nhị sư huynh của ta thèm để ý tới ngươi rồi, ngươi lại còn mặt dày mày dạn mò lên núi, cái mặt xấu xí ko6ng ai ưa, cả ngày thèm muốn đàn ông đến phát điên rồi!”.

   nương áo xanh tức run lên bần bật, đùng đùng rút kiếm, còn bà chằn hung tợn Tư Đàn tất nhiên cũng rút kiếm ra luôn.

   Ta đứng bên xem đến vô cùng say mê thích thú.

   “Còn nhóc trọc đầu đứng bên lòng đầy cảm khái, luôn miệng Nhị sư huynh của nó đúng là “hồng nhan họa thủy”. Ba nữ nhân nhanh chóng từ dưới đất đánh lên trời, khiến cho mấy đệ tử biết bay chạy đến khuyên ngăn chỉ biết sốt ruột giậm chân. Bản tiên vừa xem vừa tán chuyện, nhóc trọc đầu : “Hai tỷ tỷ này chính là sư tỷ của Côn Luân phái, có lẽ thời gian trước Nhị sư huynh đến núi Côn Luân để trợ giúp việc bắt nên họ đến để tạ ơn”.

   Ta kích động hỏi: “Vừa rồi họ có sắp đến sinh thần của Nhị sư huynh là sao?”

   Nhóc trọc đầu gãi đầu: “ sắp đến sinh thần của Nhị sư huynh thôi”.

   Hai nương của núi Côn Luân phái cuối cùng vẫn ở lại, còn ở ngay bên cạnh phòng ta nữa. Tư Đàn lại hùng hổ đến cùng người ta tranh cãi, chén cốc khay dĩa cứ bay ra ngoài loảng xoảng. Hai vị nương Côn Luân phái cũng chẳng phải hạng vừa, cãi nhau ầm ĩ với Tư Đàn xong, lại tiếp tục la hét ầm ĩ đòi gặp Nhị sư huynh, ồn ào tới mức cả ngọn núi đều yên.

   Buổi tối trong lúc ta và nhi tử dùng bữa “rầm” tiếng, cánh cửa tan tành, bà chằn Tư Đàn bước vào, bộ dạng như muốn đến gây .

   “Chính ả ta muốn bái sư phải ?”, Tư Đàn giễu cợt: “Bao nhiêu tuổi rồi còn muốn bái sư, ta thấy ngươi mau quay về tìm tên nam nhân nào rồi gả quách cho rồi”.

   Cãi nhau cái gì chứ, chẳng phải là sở trường của ta.

   Thế là ta nén giận : “Vâng vâng vâng, Hàn đệ, mau lại chào hỏi dì đây ”.

   Chỉ vì chữ “dì” này mà Tư Đàn suýt nữa ném ta văng lên nóc nhà.

   May mắn là vào thời khắc then chốt, Ôn Ngọc Tuyển cuối cùng cũng chạy nhanh tới, ngăn Tư Đàn lại.

   Lần này ta gặp họa, đến lược hai tỷ muội ở núi Côn Luân dựa vào cửa phòng ta xem trận náo nhiệt. Tứ sư huynh Đan Thần phóng đãng chuyên mang xui xẻo tới đó cũng đến, cứ như ong mật thấy hoa tươi mà dính lấy hai tỷ muội phái Côn Luân, còn nở nụ cười mê người chuyện cùng họ: “Giỏ hoa của sư muội đẹp , ta thấy sư muội lúc nào cũng mang theo nó bên người, lẽ nào đây là loại pháp khí?”

   phải, phả”, nương áo trắng ngượng ngùng : “Đây là quà sinh thần mà tỷ muội ta chuẩn bị cho Liên sư huynh, hoa trong giỏ chính là kỳ hoa núi Côn Luân chúng ta, nếu có thêm Lăng Ba vi bộ và bài múa kiếm của núi Côn Luân nữa khi nụ hoa nở có thể tỏa hương mười dặm”.

   Đan Thần tỏ vẻ cực kỳ hâm mộ: “Hai vị nương có lòng như vậy, Nhị sư huynh ta có phúc”.

   “Đâu có, đâu có”, nương áo xanh hai má đỏ bừng : “Sao có thể bì được với , hai phần công lao trợ giúp của Liên sư huynh lần ấy”.

   Nhìn cảnh hoa đào hồng thắm bay lả tả đó nếu phải bất đắc dĩ, bản tiên ta thực cũng chẳng muốn xen vào.

   Để tránh Tư Đàn động ta động chân, ta đành phải ôm nhi tử mà len qua.

   Đan Thần hình như mới phát ra ta, làm bộ mở to hai mắt, nhìn bộ dạng thảm hại của ta.

   Lúc này, Tư Đàn hung hăng đẩy Ôn Ngọc Tuyển ra, giương kiếm đâm về phía ta.

   Hai tỷ muội Côn Luân đứng gần ta, mà Đan Thần ở bên nảy sinh mâu thuẫn với ta, kiếm đâm tới, bèn giả như nhìn thấy, còn vờ vịt tỏ ra hoảng hốt, lúng túng.

   Trốn cũng được, ta cắn răng chạy nhanh về phía trước, sau đó “bộp” tiếng, ta đâm sầm vào vòng tay của người.

   Vòng ta đó ấm áp, còn có mùi hương thanh mát thể diễn ta nổi thành lời.

   Ta cảm thấy có đôi tay cứng rắn đặt lên vai mìn rời đỡ ta lên, khoảnh khắc đó khiến ta có đôi chút hụt hẫng. Sau đó là giọng lạnh như băng mà chỉ mỗi Chi Liên đế quân mới có: “Lại chuyện gì nữa đây?”

   Sau này ta mới rút ra kết luận: Khắc tinh con châu chấu Tư Đàn suốt ngày nhảy tới nhảy lui kia chính là Đại sư huynh và Nhị sư huynh của nàng ta.

   Tóm lại, chỉ cần Chi Liên đế quân ra tay, việc mà trước đó Ôn Ngọc Tuyển dốc cạn lời , mồ hôi đầy đầu cũng làm được, Đế quân chỉ cần dùng ánh mắt là có thể giải quyết được ngay.

   Tư Đàn hung dữ tách ta ra, chen vào đứng bên Nhị sư huynh của ả mà nũng nịu. Hai tỷ muội Côn Luân mặt đỏ tai tía, chân tay lúng túng.

   Trong tình hình như vậy ta cảm thấy có thể chiêm ngưỡng tư thế oai hùng của Đế quân được tí nào hay tí ấy, vì thế cứ lén nhìn Đế quân hết lần này đến lần khác, nước miếng cũng nuốt hết ngụm này đến ngụm khác, lúc ta gần như đem nước trà uống cả ngày hôm nay ra uống lại lần nữa phát A Hàn trong lòng ta mở to cặp mắt sáng đen láy mà nhìn chằm chằm Chi Liên đế quân.

   Đế quân vừa vung tay thu được kiếm mà sư muội y cầm, động tác thành thục, phối với gương mặt và lúm đồng tiền xinh đẹp của Tư Đàn, quả là trai tài sắc. Ta thấy mình mà ngắm nữa chắc chắn để lộ vẻ mặt ỉu xìu, thế nên bèn rời mắt sang nhìn hai tỷ muội Côn Luân, ta sung sướng phát ra, phải chỉ mỗi mình ta là người buồn bực.

   Đan Thần chầm chậm bước tới, “phành phạch”, chiếc quạt bạch ngọc được mở ra, phe phẩy, rồi Đan Thần hỏi sư muội: “Sinh thần của Nhị sư huynh ngay cả hai vị tỷ muội Côn Luân cũng ngại đường xa đến chúc mừng, chắc là sư muội cũng chịu thua kém đâu nhỉ?”.

   Tư Đàn ưỡn ngực, rằng đó là chuyện đương nhiên, ả chuẩn bị cho Nhị sư huynh sinh thần khó quên, tuyệt đối giống như những kẻ nào đó đem giỏ hoa rách rưới quê mùa đến để tự chuốc lấy mất mặt.

   Đan Thần xong còn khiêu khích nhìn hai tỷ muội Côn Luân bằng ánh mắt khinh bỉ, khiến hai nương tức run người.

   “Vậy còn vị nương này?”

   lúc sau, ta mới giật mình nhận ra với mình.

   Đế quân hình như lúc này mới phát ra ta, nhàng đưa ánh mắt sang nhìn ta.

   Nhất thời ta căng thẳng ấp a ấp úng, đầu óc trống rỗng, lắp bắp: “Hả? Ta…ta…”. Tuy biết được sinh thần của Đế quân ta cũng thầm vui mừng nhưng Đế quân luôn tỏ vẻ quen biết ta, nếu tặng quà cho y, phải chăng ta có chút mạo muội?

   Đan Thần cười hì hì, tiếp tục phe phẩy quạt: “Nghe ngươi muốn bái sư, ta ấy mà, lẽ ra ta đồng ý, nhưng ta thay đổi ý kiến. Thế này nhé, nếu trong ngày sinh thần của Nhị sư huynh, ngươi tặng lễ vật làm huynh ấy cười, vậy xem như ta đồng ý”.

   Tư Đàn cười khanh khách : “Nếu thế ta cũng đồng ý”.

   Trong giấc mơ, ta thấy Đế quân mỉm cười.

   Còn ở ngoài thực… Đừng là cười, ngay cả vẻ mặt ôn hòa của y cũng khiến người ta có chút cảm giác như bị chế giễu.

   Khiến cho Đế quân cười, chắc dễ hơn chút so với việc “làm cho hòn đá cũng phải gật đầu” nhỉ?

   Đây ràng là hành hạ người ta đến chết mà!

   Đến khi ta hồi phụ lại được sau đả kích bên cạnh chỉ còn mỗi Ôn Ngọc Tuyển mang vẻ mặt áy náy nhìn ta. Ta thở dài, trong lòng gào thét: “Nhi tử ơi là nhi tử, sau này con mà thăng tiến rồi nhớ là phải thay ngạch nương đánh cho hai tên tiện nhân Đan Thần và Tư Đàn kia tơi bời hoa lá nhé!”

   Đồ đạc trong căn phòng ta ở bị Tư Đàn đập vỡ hết, đành phải đổi phòng khác. Sau khi sắp xếp xong, ta liền vắt óc suy nghĩ, tháo hết những vật có giá trị người mình xuống. Xếp những thứ như vòng xuyến, ngọc liên hoàn thành hàng ngang, đắn đo suy nghĩ lâu, ta mới hỏi nhi tử: “Đệ thấy trong mấy cái này có cái nào vừa mắt ?”

   Nhi tử ta thèm để ý, trưng ra bộ mặt lờ đờ buồn ngủ. Ta đột nhiên nhớ ra, người nhi tử vẫn còn đồ đáng giá, đó chính là viên minh châu to bằng ngón tay cái mà ta tặng nó vào sinh thần hai tuổi. Viên minh châu này trong óng ánh, phát ra quầng sáng nhàn nhạt tựa như ánh trăng. Lai lịch của nó cũng vô cùng kỳ lạ. Ngày hôm ấy, khi ta qua chợ phiên ngư dân ra bán hai con cá chép màu vàng, trông thấy hai con cá chép vàng liên tục vẫy vùng trong lưới, đôi mắt cá còn rơm rớm nước, ta nhất thời động lòng trắc , bỏ tiền mua chúng đem phóng sinh, còn bị tên ngư dân tham tiền kia đòi giá cắt cổ.

   Viên minh châu này chính là do trong hai con cá đó nhả ra.

   Tuy ta từng thấy nhiều vật quý hiếm, nhưng vẫn thể đoán ra lai lịch của nó. Nhưng nhìn viên minh châu chất lượng thượng đẳng, xung quanh tỏa ra linh khí, ta liền đoán, chắc đây là bảo vật của long cung dưới đáy biển, liền vui vẻ đem về nhà tặng cho nhi tử.

   A Hàn có vẻ rất thích lễ vật này, luôn bỏ trong hà bao mang theo bên người, ngay cả lúc ngủ cũng chưa từng tháo xuống. Ta vừa mới vươn ta về phía chiếc hà bao bảo bối của nó, nó lập tức cảnh giác, liều mạng giữ chặt, ngang bướng : “Cái này được!”

   Ta cuối cùng cũng hiểu được tâm trạng “hận sắt thể rèn thành thép”, buổi tối trước khi ngủ ta cố gắng kể cho nhi tử nghe đạo lý “luyến tiếc con mình sao có thể bắt được sói”, tới lui ta cũng cảm thấy buồn ngủ, bèn tắm rửa rồi ngủ.

   Trong lúc ta lơ mơ ngủ bị người đẩy. Lờ mờ thấy được đó là bóng đen, ta mơ mơ màng màng theo bóng đen nọ đứng dậy, trong lòng như có linh cảm mà quay đầu lại, kinh ngạc phát ra thân thể mình vẫn còn nằm giường.

   Ta nằm mơ hay là hồn lìa khỏi xác?

   Thân thể nhàng theo sát bóng đen bay về phía trước. Bên ngoài trăng sao sáng tỏ, sương đêm lành lạnh, mấy đệ tử tuần ra mệt mỏi nhắm mắt, ta bay lướt qua người họ rồi tiến vào nội viện cấm địa, vậy mà họ chẳng hề phát ra.

   Ta mừng thầm trong bụng, quả là ta nằm mơ rồi!

   Suy nghĩ của ta nhất thời nhanh nhạy như con ngựa hoang được thoát khỏi dây cương. Bóng đen đó thoắt cái thấy đâu nữa, ta bắt đầu vặn vặn cổ, khỏi cần suy nghĩ mà mò về phía nơi ở của Đế quân.

   Ta cứ mãi mãi, dường như đúng đường cho lắm. Xung quanh cây cối um tùm, hoa chen sắc lá, cuối cùng ta đến nội viện bỏ bốn phía vắng lặng bóng người.

   Cửa đóng, trong phòng còn thắp ngọn đèn dầu, trông sáng sủa sạch giống như có người ở bên trong vậy.

   Nhìn cách bài trí trong phòng, có thể nhận ra đây là căn phòng của nữ nhân.

   Quả nhiên, xoay người về phía chiếc giường thấp được trải nệm mềm mại, đằng sau tấm màn treo bức tranh. Trong tranh vẽ nữ nhân cầm kiếm đứng xoay lưng, khung cảnh nền là hoa hạnh tung bay đầy trời. Ta nhìn bức tranh vài lần, kỳ lạ quá, bóng lưng của nữ nhân kia hiểu sao khiến ta cảm thấy rất quen thuộc.

   đứng tần ngần bên ngoài đột nhiên có tiếng động, ta chưa có tâm lý chuẩn bị, vừa quay đầu nhìn lại suýt nữa thất thanh hét lên.

   Ở chính giữ viện môn có người nhấc chân bước vào, chẳng phải Đế quân là ai?

   Ta ngẩn ra nhìn Đế quân thẳng đến trước mặt, y nhìn chằm chằm ta, ánh mắt thâm trầm.

   “Thấy thế nào?”

   Giấc mơ này… Giấc mơ này giống quá!

   Cũng may là trong mơ, nếu , ta phải giải thích sao với Đế quân khi mình xuất ở đây?

   Trái tim ta lại bắt đầu đập nhanh hơn, nhưng trong lòng quả rất hiếu kỳ. Ta hỏi: “Người trong bức tranh này là ai?”

   Đế quân đáp: “Đó là Tam sư muội của ta”.

   Ta “ồ” tiếng dài, lén đưa mắt nhìn vẻ mặt của Đế quân.

   Vào khoảng thời gian yên lặng đó, ta cảm tưởng như có thể nghe được tiếng cát rơi.

   biết qua bao lâu, Đế quân bất thình lình chìa tay ra rồi với ta: “Lại đây”.

   Ta nghe xong, phản ứng đầu tiên phải vui mừng, mà là giật mình.

   phải ta cố tình kiếm chuyện mà ta rất sợ cái bản tính thay đổi thất thường, trở mặt vô tình đó của Đế quân. Ai biết được Đế quân có đổi cách khác để hành ta .

   Nhưng ta nhanh chóng nghĩ thông, đây là mơ mà! Chỉ có trong mơ Đế quân mới thân thiết, chủ động như thế.

   Nghĩ như vậy, đầu óc ta bắt đầu nóng lên, dũng cảm đưa tay nắm lấy tay y.

   Ồ ồ… Bàn tay Đế quân vừa ấm áp vừa mạnh mẽ, cảm giác chạm vào vô cùng chân !

   Đế quân nắm tay ta, ta lâng lâng theo .

   Giấc mơ là giấc mơ, xin đừng tỉnh lại, cũng đừng thay đổi! Hãy cứ tiếp tục như vậy thôi!

   biết Đế quân muốn đưa ta đến nơi nào nhỉ? Ta kích động đến chết sống lại, ánh mắt cứ dán vào Đế quân. Trong lúc vô tình bước nhanh hai bước, giữa ta và y gần như còn khe hở nào, nhưng khoảng cách gần gũi quá mức như vậy khiến tim ta đập thình thịch như muốn nhảy khỏi lồng ngực, thế nên ta nhút nhát chậm lại vài bước. Sau đó, đột nhiên ta ngượng ngùng phát tay mình ướt mồ hôi.

   Đế quân y có phát ra rằng, nắm tay thân mật như vậy chỉ có thể xảy ra giữa nam nữ luyến ái lẫn nhau hay ?

   A! Tại sao đây chỉ là giấc mơ kia chứ?


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :