1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ba Kiếp Dây Dưa Cửu Vĩ Hồ - Kim Nhật Si (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 2
   Kẻ si tình khi gần khi xa
   Type : Đào Nguyễn
   Gió lạnh xào xạc thổi, nơi đó chính là ngôi mộ kiếm.

   Ấn tượng của ta đối với nơi này chính là câu mà nhóc trọc đầu với ta hôm nọ : « Mộ kiếm của Tam sư tỉ được chôn ở đằng kia, lũ chim chóc núi toàn bậy đó, cho nê đệ ngày nào cũng ra đó để bát chim nướng ăn ».

   Đế quân đứng lại, tỏ ý muốn ta tự lên phía trước mà xem, vậy nên ta chẳng còn cách nào, lại tiếp tục mặt dày giả vờ quên mất rằng mình vẫn còn tay trong tay với Đế quân. Ta tiến lên trước hai bước, mộ k hề có chữ viết hay ký hiệu gì mà chỉ cắm thanh kiếm. Xem xong ta cảm thấy khó hiểu : « Kiếm gỗ ? ».

   « Đúng vậy, là kiếm gỗ », khuôn mặt Chi Liên đế quân phủ đầy hàn sương, so với người lúc nãy nắm tay ta cứ như hai người khác nhau vậy. thanh cất lên như trân mưa đá : «  Ta muốn hỏi muội, thanh kiếm muội quăng đâu rồi ? »

   Nghe vậy, ta đứng đó liền vì quá sợ hãi mà giật mình tỉnh giấc.

   Ánh mặt trời rực rỡ, ở bên ngoài vang lê tiếng leng keng dứt. A Hàn ở trong phòng.

   Ta rửa mặt xong bèn lấy chút điểm tâm trong hộp ra ăn rồi tìm nhi tử. Giấc mơ đêm qua cứ y như , ta kìm được liếc nhìn về phía hậu viện mấy lần, biết cảng tượng trong đó có giống như trong mơ nhỉ ?

   Hai tỷ muội Côn Luân vẫn như thế, xanh trắng, nương áo xanh múa kiếm, nương áo trắng xách giỏ hoa, bên cổ chân buộc cái chuông , theo cách nàng ta bước hình như đó chính là Lăng Ba vi bộ độc môn của phái ta, mỗi bước chân mỗi cái lăc lư, phối hợp thêm cả tiếng leng keng, vừa uyển chuyển vừa êm tai.

   Tứ sư huynh Đan Thần phóng đãng cầm cậy tiêu đứng gần đó, vẻ mặt say mê đắm đuối. Màn múa vừa kết thúc, kiềm vỗ tay bôm bốp khen hay, còn liên tục than thở : «  Ta vốn muốn đêm nhạc cho hai vị sư muội nhưng nay nghe thấy tiếng chuông tuyệt diệu như vậy, sư huynh khong dám tự làm xấu mặt ».

   Đan Thần ở đó, ta đương nhiên chẳng muốn tới để găp xúi quẩy. định len lén đường vòng tìm vài đệ tử hỏi chuyện, con mắt xảo trá của Đan Thần vừa liếc cái thấy ta ngay, sau đó biết thức thời mà đùng đùng bước tới trước mặt chặn đường ta.

   « Xem bộ dáng đại tỷ như vậy chắc là vừa mới ngủ dậy ? Mắt sưng đến biết giống cái gì rồi », thành tâm thành ý  : «  Ngũ sư đệ cũng coi như cao thủ luyện đan, tỷ với Ngũ sư đệ lại thân thiết như thế, sao đến xin đệ aasyvafi viên đan dược tiêu sưng bồi bổ tinh thần về mà dùng ? ».

   Ta cũng cực kỳ thành khẩn mà  : « Tư sư huynh biết quan tâm người khác.Dù sao khi ta được sinh ra dung nhan cũng chẳng xinh đẹp gì rồi », ngừng chút tỏ vẻ vô cùng hâm mộ, ta  : « Làm sao có thể xinh đẹp kiều hơn hoa được như Tứ sư huynh ? ».

   cười ánh mắt kỳ dị mang theo sát ý. Ta cũng cười, như gió xuân thổi qua khiến vạn vật hồi sinh. Đan Thần hỏi : « Sao rồi ? chuẩn bị lễ vật cho Nhị sư huynh chưa ? ».

   Ta cười híp mắt đáp : «  phiền sư huynh phải nhọc tâm ».

   cử chỉ ngả ngớn, quanh ta vòng rồi  : « Xem bộ dạng của ngươi thế này cũng giống người có thể đưa ra vật gì có giá trị. Hơn nữa, Nhị sư huynhnta cũng dễ động lòng với những thứ phàm tục tầm thườn đâu nhé ».

   Lời của cực kỳ khó nghe nhưng câu sau đúng là . Chỉ có điều, ta từ trước đến nay cho dù thua nhưng cũng bao giờ thua về mặt khí thế, vậy nên ta bĩu môi : « Cũng chẳng còn cách nào khác, xuất môn tại ngoại, trong nhà dù có long sàng ở Đông Hải, trứng khổng tước Linh Sơn, cũng đành phải để đó cho mốc meo, đâu có thể về lấy được ».

   Đan Thần phì cười lên tiếng : «  có được thứ nào cho ra hồn múa giống như hai vị sư muội cũng được. Biết múa  ? Vậy còn gảy đàn ? Nếu như cũng được ta khuyên ngươi hãy mau chóng bỏ cuộc  ».

   Trận cãi nhau này thể tiếp tục được nữa vì ta bỗng thấy nhi tử mà mới sáng sớm thấy đâu bỗng lù lù xuất .

   Tiểu tử giấu tay sau lưng muốn cho nhóc trọc đầu cầm. Nhóc trọc đầu tủi thân đành túm lấy vạt áo của nó, tay kia cầm túi đồ ăn, hai thằng nhóc níu níu kéo kéo bước lại đây.

   Ta liếc mắt thấy trước ngực nhi tử còn đeo thức gì đó, kinh ngạc hỏi : « Đệ lấy chuỗi tràng hạt này ở đâu vậy ? ». A Hàn bĩu môi  : « Sư phụ cho ». Ta vẫn còn như ở trong mây trong sương nhóc trọc đầu đứng bên hưng phấn  : « Nhị sư huynh nhận A Hàn làm đồ đệ rồi ! giờ xét về vai vế, A Hàn còn lớn hơn đệ bậc đấy… », đến đây nhóc trọc đầu liền bị nhi tử của ta đẩy cho cái ngã sấp làm miệng dính toàn bùn.

   Ta hoàn toàn sững sờ.

   Cứ thế nhận đồ đệ mà chẳng cần có đồng ý của các sư huynh sư đệ sao ?

   Xu thế phát triển của việc quả thực khiến ta trở tay kịp…Đế quân y chẩng chẳng rằng, sao tự nhiên lại giúp đỡ ta như vậy ?

   « Ngay cả chào hỏi cũng chưa, việc cứ như vậy mà kết thúc rồi sao ? », Đan Thần đứng bên lẩm bẩm.

   Nhóc trọc đầu hét vào mặt  : « Nhị sư huynh , có chuyện gì tự tìm huynh ấy mà hỏi », sau đó với ta : « Nhị sư huynh , sau này tỷ tỷ và A Hàn có thể tự do ra vào viện tử của huynh ấy, có ai cản trở đâu. Vẫn còn câu huynh ấy muốn đệ chuyển lời, tỷ tỷ đừng quên chuyện lời hứa về sinh thần của huynh ấy ».

   Hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khiến ta thể phản ứng kịp.

   Ta cứ cho rằng chuyện tặng lễ vật sinh thần đó đều do hai người Đan Thần và Tư Đàn cùng nhau làm loạn để phá bĩnh ta, lẽ nào Đế quân đứng bên cạnh lại thầm để ý, xem chuyện này là  ? Ta quả dám tin !

   Ta dắt nhi tử về phòng hỏi tình, A Hàn  : « Sư phụ dẫn con qua đó, lúc đầu hỏi tên, năm nay bao nhiêu tuổi, sau đó hỏi phụ mẫu là ai, rồi sinh ra ở nơi nào. Hỏi song ngồi ghế ngẩn người ».

   hổ danh là Đế quân, những việc y làm ai có thể đoán ra được.

   « Cuối cùng sư phụ liền hỏi con, có phải muốn bái sư tu hành  ? Con trả lời là phải. Sư phụ lại hỏi, tu hành vừa cực khổ vừa vô vị, con có sợ  ? Con đáp sợ, sư phụ liền , được, ta nhận con làm đồ đệ ».

   Ta cầm chuỗi tràng hạt trước ngực A Hàn quan sat kỹ, nhìn xong mới thấy kinh ngạc, đây đâu phải là chuỗi tràng hạt bình thường, ràng là hạt xá lị ! Còn rất có khả năng là vật mà Đế Quân hay mang theo bên mình.

   này khiến ta đau lòng. Bán tiên bám lấy Chi Liên đế quân nhiều năm cũng thể tiếp cận y, vậy mà nhi tử ta chỉ gặp mặt trong khoảng thời gian ngắn ngủi lại vừa mắt y. Cũng biết gặp phải vận mệnh phân chó gì đây nữa ?

   A Hàn  : « Lúc đầu con còn chưa đồng ý mà hỏi sư phụ rằng, thế còn tỷ tỷ con sao, sư phụ trả lời, nếu tỷ tỷ con có cầu gì tự đến tìm ta mà  «.

   «Ồ ! » Tim ta cứ đập thình thịch cả lên.

   Đệ tử núi quả tin tức nhanh nhạy, chưa đến nửa ngày, người nào cũng biết An Hàn trở thành đệ tử nhập thất của Nhị sư huynh> Ôn Ngọc Tuyển còn đến chúc mừng, cười rằng cũng có ý muốn nhận A Hàn làm đệ tử, ai ngờ lại bị sư huynh giành trước.

   Người làm cho ta thấy ngạc nhiên nhất là Tư Đàn, bởi vì ta cứ nghĩ ả nhất định giở trò quỷ gì đó nên sắp xếp sẵn phòng ốc chờ ả đến đap phá. ngờ ả vừa gặp A Hàn liền nhìn trái nhìn phải, ta vòn hoài nghi biết có phải do mặt trời ban trưa nắng quá khiến ả trở nên được bình thường hay  ? Tóm lại là ả lúc mặt mày hớn hở, lúc lại mở miệng bảo A Hàn gọi ả là sư thúc, khi đùa mới A Hàn bảo nó gọi ả là . Ả cười khanh khách ngừng, nghe những lời ả mà toàn thân ta đều nổi da gà.

   Hơn nữa, lúc sau Tư Đàn còn khăng khăng nhét cho A Hàn sợ dây bằng ngọc, khiến ta cảm thấy trời đất thay đổi.

   Có điều nhi tử ta rất có khí phách, từ đầu đến cuối đều chẳng thèm để ý tới Tư Đàn.

   Đệ tử nhập môn được phát cho hai bộ y phục, ít đồ dùng hàng ngày và hai quyển tâm pháp điều khí. Ta xem sơ qua, quả là cơ bản đến thể cơ bản hơn được nữa, về cái này ta có thể chỉ dạy cho nhi tử được đôi chỗ. Thay y phục mới cho nhi tử, trải qua trận đấu tranh tư tưởng, bồn chồn yên, cuối cùng ta cũng quyết định dẫn nhi tử qua khấu lạy Đế quân.

   Đây là lần đầu tiên ta bước vào nội viện, cảnh vật ở đây gần như giống hệt với khi ta thấy trong giấc mơ. Đệ tử dẫn đường đưa chúng ta đến bên ngoài viện tử mà Đế quân ở rồi đứng lại. Nhóc trọc đầu chống cằm ngồi chồm hổm bên ngoài, vừa thấy chúng ta hai mắt liền bừng sáng, đứng dậy nghênh tiếp.

   Ta chỉ cần nghĩ đây là nơi Đế quân ở và tu hành liền đứng ngồi yên. Ta nhanh chóng quan sát xung quanh, trong vườn trồng cây hoa mộc tê hương thơm nức mũi. bức tường gạch thấp ngói đỏ thắm nối liền với nguyệt nha môn, cửa còn có câu đối khuyết vế : Nhân dữ hoa tâm các tự hương.

   Ta biết thưởng thức nhưng ta nghĩ chỉ cần là sở thích của Đế quân đều tuyệt.

   Nhóc trọc đầu  : «  Nhị sư huynh pha trà, hai người vào  », xong bèn vén tấm mành lên.

   Trong phòng có đặt chậu đá, tấm mành vừa được vén lên, luồng khí mát lạnh hòa cùng với hương trà nhàn nhạt thanh nhã theo gió bay đến.

   Lúc đó ta cảm giác như hơi thở của mình tác nghẹn.

   Sau tấm mành vẫn còn lớp rèm châu, bên trong trải chiếc chiếu viền hoa thủ công tinh xảo, chiếu đặt trà kỷ thấp bằng gỗ hoàng lê, trong chiếc lồ đất đỏ than hồng cháy rực, bình nước đặt phía sôi lục bục, nổi lên những bong bóng nho như mắt cua.

   Bên cạnh bộ đồ bằng chu sa là chiếc khay bạc hình nửa vầng trăng, trong khay chứa nước trong vắt. Qua bức rèm châu lay động, Đế quân cong mình nằm sấp tren bàn, vẻ mặt bình thản hờ hững, trong từng cử chỉ cũng lộ ra vẻ vô cùng biếng nhác.

   Ta chưa từng thấy Đế quân như vậy.

   Ta đứng ngẩn ra ngắm nhìn Đế quân từ từ xoay đầu lại, ngũ quan thanh nhã lại càng tuấn mỹ. Ngón tay thon dài trắng nõn cầm chùm hoa nguyệt quế, y cuộn nó lại, vuốt , những cánh hoa vàng nhạt lần lượt tách khỏi nhụy hoa, trôi nổi bồng bềnh mặt khay bạc.

   Rất nhiều năm sau này mùi hương hoa nguyệt quế ngày hôm nay vẫn như vương vấn dâu đó quanh chóp mũi và cả sau thẳm đáy lòng ta, mãi mãi phai nhạt.

   Từ trong hương hoa thơm nồng đó, Đế quân khẽ ngẩng đầu, nhìn thẳng vào mẫu tử ta.

   Ta giống như người say lắp bắp ra mục đích đến đây. A Hàn quỳ xuống nghiêm trang dập đầu ba cái. Đế quân uy phong gật đầu rồi lên tiếng : «  Ngồi  ». Ta vừa đặt mông xuống chiếu, Đế quân hắng giọng, ta lập tức giật bắn người, ấp a ấp úng  : « Ta đứng là được rồi ».

   Hu hu, cái tính phóng khoáng của ta ơi, ngươi chạy đâu mất rồi.

   Đế quân thanh giọng  : « Mấy ngày nay bởi vì lễ tế Tam Thanh nên ta hơi bận, chuyện học tạm thời gác qua bên, ta cũng thúc ép con, hãy tự đem quyển tâm pháp điều khí đó ra mà xem, có thắc mắc gì cứ đến hỏi ta ».

   Sau đó y hỏi A Hàn biết được những chữ nào ròi, bình thường hay đọc những sách gì.

   Riêng về chuyện này ta có thể vỗ ngực tự hào, nhi tử của ta biết thuộc dòng giống của ai, mới ba tuổi có thể như lão phu tử, cầm quyển sách ngồi đọc say mê thích thú.

   Nhóc trọc đầu thập thò bên ngoài, Đế quân vừa vẫy tay cái, nó vui vẻ chạy vào kéo A Hàn . Ta ngơ ngác, bây giờ trong phòng chỉ còn mỗi ta và Đế quân thôi.

   Loáng cái, chỉ có mỗi tiếng lục bục của bóng nước chiếc lò đất đỏ.

   Thần sắc Đế quân vẫn tự nhiên, nước sôi, hai tay áo Đế quân mới hơi lay động, ta lập tức nịnh nọt  : « Để ta ». Ta rửa sạch tay tiến lên trước pha trà. Đế quân cũng ngừng tay, hơi cúi đầu, ánh mắt chăm chú theo sát từng động tác của ta.

   Pha trà, điều quan trọng là tâm phải tịnh, nếu như bình thường, tuy thể giống như Đế quân, cả người lẫn dáng vẻ đều đẹp đẽ, động tác của ta cũng có thể xem như đúng quy cách. Nhưng lúc này Đế quân cứ nhìn chằm chằm như thế kia, nước bắn ra ngoài là may mắn lắm rồi.

   Trong lúc bối rối, ta liền kìm nổi miệng, tìm chuyện để  : « Cái bình hoa gốm men xanh này đẹp, cổ dài mình thuôn, có cả cán cầm, cái lò đất này cũng tốt, tiết kiệm than ». Ở ngoài cửa truyền đến tiếng người phì cười, mặt Đế quân cũng đong đầy tiếu ý, chỉ lạnh nhạt đáp : «  Muội hãy như bọn họ, cứ gọi ta là Nhị sư huynh được rồi ».

   Vài ngày sau, cái tên Đan Thần kia cười rũ rượi chạy đến hỏi ta : « Có cái bình hoa gốm men xnah nào phải cổ dài mình thuôn, đế cso cán cầm ? Lò đất đỏ có thể tiết kiệm than ? Sao mà ngươi có thể nghĩ ra được thế ? ».

   Dù sao nữa, lúc đó ta xong cũng biết ngay rằng mình vừa những điều ngớ ngẩn, trong lúc hối hận, ta vô tình để nước trà bắn ra, rơi trúng vào ống tay áo trắng tinh của Đế quân, làm ướt mảng lớn.

   Ta giương mắt nhìn, bất chấp tất cả, vội vàng lấy tay áo lau cho y, Đế quân nhàng rũ tay áo né tránh, nhấc tay bưng trà lên rồi nhấp ngụm,  : « Đây là lá trà mới hái trong tiết Bạch lộ mùa thu, nước trà tuy hơi nhạt nhưng lại vừa miệng ».

   Dưới ngầm ám chỉ của Đế quân, ta cũng uống thử chén trà, tất nhiên chẳng thể giống như Đế quân, ra cái gì mà xuân thủy thu hương được.

   Ta hỏi :  « Nhị sữ huynh phải chăng cso gì muốn căn dặn ? ».

   Đế quân đáp : « Ta điều thể hiểu được. Như lời muội , A Hàn từ mất cha mẹ, chỉ còn mỗi người thân duy nhất chính là tỷ tỷ, rất đáng thương ».

   Ta gật đầu .

   Đế quân lạnh mặt : « Có phải là dối ? »

   Tuy biết vì sao Đế quan lại những lời này nhưng ta chột dạ, khi chột dạ mắt bắt đầu liếc nhìn lung tung, thân người cũng thể đứng thẳng được nữa.

   Đế quân chắc sử dụng thuật đọc tâm với ta chứ ?

   Có nên dối nữa đây ?

   Ta vẫn dằn vặt suy nghĩ.

   Đế quân  : « Ta còn nghe được chuyện. Hôm Đàm tác quái đó, mười mấy đệ tử tren núi đều chính tai nghe được có người la lên’Cứu nhi tử của ta !’ vô cùng ràng, mẫu tử ngày hôm đó nay lại thành tỷ đệ, điều này quả khiến người ta khó hiểu ».

   Nghĩ đến từ trước đến nay, Đế quân vẫn luôn cao cao tại thượng, uy nghiêm thể mạo phạm, đương nhiên trong mắt thể chứa được dù chỉ là nửa hạt cát, phải chăng đối với hành vi lừa dối, cho dù lớn hay , lợi hay hại y cũng đều căm ghét ?

   Tại sao những chuyện chẳng tốt đẹp gì như vậy cứ toàn bị bại lộ trước mặt Đế quân ? Trong lòng ta thầm thất vọng muồn bã.

   Đế quân  : « Bây giờ ta cho muội cơ hội nữa, chắc muội cũng biết bản thân nên làn gì rồi chứ ? ».

   « Vâng vâng vâng. Ta cũng dám dối thêm nữa »/

   Trông Đế quân hình như vẫn còn điều gì muốn giáo huấn, ta bèn vội vàng dỏng tai nghe.

   Nhưng y chỉ hơi cau mày, tựa như chuyện đó rất khó mở miệng, ta thầm cảm thấy kỳ lạ, lúc sau mới nghê thấy y làm bộ thờ ơ  : « Vậy phụ thân của A Hàn ở đâu ? ».

   Ta thừa nhận, ta cso tội, ta nên hết lần này đến lần khác khiêu chiến với uy nghiêm của Đế quân.

   Lúc đó ta chỉ nghĩ rằng, ta lừa gạt y, ấn tượng của y đối với ta xấu rất nhiều, chẳng nhẽ ta lại mượn cơ hội này bịa ra câu chuyện bi thảm đáng thương để chiếm được đồng tình của Đế quân ? Cho nên ta gần như chẳng cần suy nghĩ, bi thương khôn xiết  : « Tên nam nhân phụ tình ấy, từ lúc đứa trẻ còn chưa sinh ra ân đoạn nghĩa tuyệt, bỏ rơi hai mẫu tử ta rồi ».

   Vừa xong ta biết mình sai.

   Khoảnh khắc đó, ánh mắt Đế quân như ngọn đuốc, gân xanh trán nổi lên rệt, ta tin rằng nếu lúc đó trong tay Đế quân có con dao, y lóc thịt ta ngay lập tức !

   Từ chỗ của Đế quân bước ra, tinh thần ta liền suy sụp ủ rũ.

   Ngược lại, tâm trạng của nhi tử ta lại rất tốt, bưởi sáng nó và nhóc trọc đầu gọi thêm vài đứa trẻ khác núi cùng chơi đá cầu, buổi trưa còn ăn thêm nửa bát cơm, lúc ta ngủ trưa nó cũng nằm cạnh. Ta ở trước mặt nó thở ngắn than dài, nó liền vươn bàn tay bé sang xoa xoa mặt ta, rồi lại tiếp tục xoa xoa, cuối cùng cũng khiến tâm trạng ta vui vẻ hơn chút.

   Dưới áp lực của Đế quân, ta dám bừa bãi thêm nữa, gặp người nào liền giới thiệu A Hàn là nhi tử của ta. Ta bi thảm phát ra,sau chuyện này, hình tượng cũng chẳng tươi trẻ cho lắm của bản tiên trong mắt họ lại trở nên già thêm mười tuổi.

   Ôn Ngọc Tuyển nghe ta muốn chọn nhạc cụ liền đích thân đưa ta đến phòng chứa đồ.

   « Những năm trước sư huynh đuềy muốn tổi chức yến tiệc sinh thần, năm nay có các vị nương ở đây, nhất định náo nhiệt hơn nhiều ».

   lại cười  : «  biết nương muốn chọn loại nhạc cụ nào ? Ta nghĩ người nhàn nhã thuần khiết như nương đây chắc tài nghệ thổi sao đánh đàn cũng vô cùng thành thục, khiến người người mong đợi ».

   Được khen như vậy ta thực xấu hổ, đằng hắng  : «  phải chọn cho ta. Haizzz… giấu gì huynh, mấy thứ này ta cũng giỏi cho lắm ». Ra hiệu cho nhi tử cầm lấy ống huân từ giá xuống, bắt đầu thử cảm .

   Trước sinh thần của Đế quân, mỗi khi rảnh rỗi ta liền kéo nhi tử vào rừng để luyện tấu. Tất nhiên là nhi tử luyện, còn ta khép hờ mắt gõ nhịp, vậy mà cũng toàn gõ được nửa là liền lơ mơ buồn ngủ.

   Trong lúc nhi tử luyện tập, Tư Đàn có đến lần, biết nữ nhân này bị cái gì mà bây giờ mỗi lần nhìn thấy A Hàn là hệt như ong thấy hoa, hết sức quan tâm, lấy lòng nó. Nhi tử ta vừa thổi xong, ả liền hết lời khen ngợi từ dáng ngồi, thủ pháp thổi huân, cho đến ca khúc. Còn với ta, ả lại hếch mặt cao ngạo : « Nghe ngươi chẳng giỏi cái gì, đến lúc đó còn đòi biểu diễn tài nghệ, vậy tài nghệ của ngươi đâu ? ».

   Được rồi, ta tự khoác lác « biểu diễn tài nghệ » đúng là có hơi khoa trương, nhưng mà ả ta cũng cần gì phải gay gắt như vậy !

   Ta thờ ơ liếc nhìn ả : «  là cái này đó thôi », vừa nãy chẳng phải ả đánh giá cao lăm sao.

   Tư Đàn suýt nữa từ dưới đất nhảy lên trời, hét to : « Cái gì ? Để A Hàn thổi huân mà lại là tài nghệ của ngươi ? ». Ả thiếu chút nữa là nhổ nước bọt vào mặt ta : « Sao lại có người mặt dày vô sỉ như ngươi chứ ? ».

   là nông cạn ! Ả biết cái gì gọi là « con chính là kiệt tác tuyệt vời của mẹ » sao ? Nhưng cái này thể trách Tư Đàn được, ả chưa từng sinh cong cũng chưa từng nươi con, bản tiên cũng chẳng muốn kỳ kèo nhiều với ả làm gì.

   Yến tiệc sinh thần của Đế quân được bố trí ở ngoại viện, ngay chỗ cây hoa mộc tê. Ôn Ngọc Tuyền  : « Nhân duyên của sư huynh rất tốt, trễ thêm chút nữa có các bằng hữu tiên sơn khác đến nữa. Cuộc sống núi khô khan buồn tẻ, nhóm đệ tử ở ngoài trung viện thể tiến vào nội viên, người nào người nấy chỉ có thể nghển cổ chờ mong.

   Ở đâu có náo nhiệt, ta đương nhiên đến góp vui, huống hồ chuyện náo nhiệt này còn là chuyện của Chi Liên đế quân. Từ hôm bị y giáo huấn, mấy ngày ta gặp Đế quân, cho dù vết thương lòng có sâu đến mức nào chăng nữa cũng lành bảy, tám phần rồi, nghĩ đến việc được gặp Đế quân, ta lại vui mừng nhảy nhót.

   Chỉ ngặt nỗi bà chằn Tư Đàn kia lại nghiễm nhiên cho rằng mình là nữ chủ nhân nơi này, cứ như con bướm đỏ bay tới bay lui, khiến ta bực mình. Vừa mới sáng ra ả gọi ta đến đó giúp đỡ, làm thuộc hạ cho ả sai khiến. Ả ở phía hô hào, từ hành vi đến khuôn mặt đều tỏ ra cao hơn ta bậc, điều này càng khiến ta khó chịu. Nếu phải muốn mược cơ hội này để lấy lòng Đế quân, ta đây cũng chẳng cần phải chịu đựng ả làm gì.

   Đây là chuyến thứ hai bản tiên nhận nhục chịu đựng đến hần rượu ở trung viện để khuân rượu rồi. nhiều năm làm việc nặng nhọc, tuy ta cố tình chọn những cò rượu vừa vừa để khuân, còn len lén mở nắp đổ bớt phân nửa rượu trong vò , vậy mà vẫn mệt tới thở ra hơi. Ta bằng lòng đến đây lần thứ hai là bởi định tìm chỗ nào yên tĩnh nghỉ ngơi chút rồi mới quay về.

   Ta nhìn trúng khối đá lớn phía sau hầm rượu , định thoải mái giãn lưng chút phía sau gáy đột nhiên có cơn đau thấu xương.

   Khi thần trí rơi vào u mê, ta mơ hồ nghe thấy tiếng của bà chằn ác độc Tư Đàn : « Ngươi cứ thức thời nằm ngủ lúc ở hậu sơn , yến tiệc sinh thần của Nhị sư huynh đâu phải chỗ mà hạng lôi thôi nhếch nhác như ngươi có thể tham gia », ả còn chì chiết : « Ước gì lũ ong độc và muỗi núi đốt cho khuôn mặt xấu xí của ngươi thành đầu heo luôn ! ».

   « Sư muội…muội độc ác ! », tiếng khác vang lên phía sau.

   Tư Đàn giận dữ mắng : « Đan Thần, huynh đừng có nhiều chuyện ! ».

   « Ôi dào…Ta nhìn thấy gì hết…, »

   biết ta ngũ bao lâu, lúc mở mắt ra bốn phía đều là bóng tối.

   những tán cây xa lên đôi mắt sáng như đuốc của những con cú đêm rình rập, tiếng muỗi và côn trùng cứ ngừng vo ve. Kỳ lạ là thân thể của ta được bao phủ quầng sáng nhàn nhạt, ngưn chặn những con muỗi và côn trùng độc ở bên ngoài.

   Ta vừa nhấc tây, quầng sáng đó liền biến mất thấy đâu nữa.

   Lại giương mắt nhìn bốn phía, ta kinh ngạc phát ra ở gần đó có đại điện, ánh nến sáng ngời.

   Bà chằn Tư Đàn đó ném ta ở nơi nào vậy nhỉ ? Gáy ta vẫn còn cảm thấy đau đớn. tình trạng này chắc là thể tham dự yến tiệc sinh thần của Đế quân được rồi…Ta tức đến nghiến răng nghiến lợi.

   Khi tới gần đại điện hơn chút, ta khỏi giật mình. tấm hoàn phi lớn phía viết « Tử Cực điện », trước điện có vài đệ tử canh giữ đều ngả đông ngả tây mà ngủ khò khò, chắc là bị ai đó động tay động chân rồi.

   Nhất thời hiếu kỳ bước vào trong, trong chính điện rực rỡ đèn đuốc có tượng thần của ba vị thiên tôn, chính là tượng vàng Tam Thanh ! Tam Thanh tướng mạo trang nghiêm, đỉnh đầu bao phủ rặng mây tím huyền ảo, thân thiếp vàng thiếp bạc, tay cầm pháp ấn, lòng ôm trọn hư . từng lá cờ đều viết pháp hiệu của Tam Thanh : Ngọc Thanh Thánh Cảnh Đại La Nguyên Thủy Thiên Tôn, Thượng Thanh Chân Cảnh Đại La Linh Bảo Thiên Tôn, Thái Thanh Tiên Cảnh ĐẠi La Đạo Đức Thiên Tôn.

   Xem ra đây là đạo trường lập đàn cầu khẩn cho lễ tế Tam Thanh.

   Có điều, việc thiếp vàng tượng thần của Thiên Tôn hình như vẫn chưa xong.

   Ta định rời khỏi, khuỷu tay vô tình đụng phải lư hương bàn, cái vật mình tròn này lộc cộc lăn va vào tượng thàn của Thiên Tôn, tàn hương rơi vãi bám thân của Nguyên Thủy Thiên Tôn mảng lớn. Ta hét lên tiếng bi thảm. Ta sớm phải nến trải khổ cực vì việc bất kính với thượng tiên, làm sao dám thất lễ, vội vàng xắn tay áo lên cố gắng trà lau, sau đó ta khóc ra nước mắt phát ra rằng chỗ vàng thiếp lê thân tướng của Thiên Tôn vẫn chưa khô, máng dính bẩn kia thể chùi sạch được.

   Còn may, vẫn còn may là tượng thần Thiên Tôn vẫn chưa phát sáng.

   Thiên Tôn ơi Thiên Tôn, tiểu tiên vô ý mạo phạm, người chắc thần thông đến nỗi bắt được lỗi của đệ tử chứ ?

   Ta chột dạ chạy nhanh ra khỏi điện thờ.

   biết đây là đạo trường cho lễ tế Tam Thanh, ta áng chừng cũng tìm được phương hướng. Tuy chưa từng đến đây nhưng việc tìm phương hướng cũng tốn quá nhiều công sức.

   Ngoài việc phải hứng chịu gió núi vào lúc nửa đêm, sau khi tỉnh dậy còn bị muỗi đốt vài nốt, ta cũng sao. đường về, ta gặp được Đan Thần và Ôn Ngọc Tuyển vì tuần mà chưa ngủ. Nhìn tên Đan Thần kia cười mà bản tiên vô cùng buồn nôn, ràng biết chuyện mà còn giả vờ hỏi han : « Ta này đại tỷ, ngươi tham gia dự yến tiệc sinh thần của Nhị sư huynh, nửa đêm lại lang thang ở đây. Sao ngươi lại làm như vậy ? ».

   Ôn Ngọc Tuyển đứng bên cạnh lại lo lắng nhìn ta.

   Bản tiên tức run cả người. Chuyện ngày hôm nay thôi cứ coi như bị chó cắn miếng .

   Có lẽ su khi vứt ta tại hậu sơn Tư Đàn dùng pháp thuật hóa cái gối thành hình dáng như tanđang nằm ngủ giường. Ta trở về phòng liền nhìn thấy nhi tử ôm lấy « ta »ngủ, ấn đường hơi chau, dường như trước khi ngủ gặp vấn đề nan giải gì đó. Ta vừa đụng vào, « ta » tức khắc biến thành cái gối. Ta thở dài, sau khi rửa mặt trải đầu sơ qua, thay bộ y phục mới liền vùi đầu mà ngủ.

   Về sau mới biết tối đó nhóc trọc đầu có đến tìm ta mấy lần, thế mà « ta » cứ ngủ say, có lay thế nào cũng tỉnh. Chuyện này truyền đến yến tiệc liền khiến tất cả mọi người phá lên cười. Người này  : « Ngủ được như thế, chẳng lẽ là heo ? », người kia  : « chuyện này cũng thể trách ả ta, vốn là nương thôn dã quê mùa, dám tham dự yến tiệc lớn, liền nhát gan dám nữa »/

   Ngày hôm sau nhóc trọc đầu thấy ta còn tỏ vẻ tức tối.

   Trong lòng bản tiên còn tưc hơn nó ấy chứ, vừa gặp mặt cho nó cái cốc đầu, xem thường  : « Mắt của đệ đúng là đồ bỏ , ngay cả người nằm ngủ giường là cái gối rách cũng nhận ra ! ». Tiểu tử này từ trước đến nay đều đứng chiến tuyến với ta, lại thông minh lanh lẹ, vừa nghe ta như vậy, hề bao che mà mắng Lục sư tỷ nó thủ đoạn hạ lưu, khiến ta rất hả giận.

   Nhưng đám đệ tử bên ngoài phải ai cũng hiểu chuyện như nhóc trọc đầu, ta vừa đến đâu, ánh mắt chế giễu lại theo tới đó. Tiếng xấu này xem ra ta phải gánh chịu rồi, uất ức !

   Ôn Ngọc Tuyển tới thăm ta, sắc mặt vẫn ôn hòa như trước. Điều làm ta cảm thất ngạc nhiên chính là lại chú ý tới những vết sưng do muỗi cắn cổ và mu bàn tay của ta, còn mang đến lọ cao dược để bôi cho ta nữa. Hai người đủ chuyện trời dưới đất, sau đó đến chuyện yến tiệc đêm đó. Nào là điệu múa của hai tỷ muội Côn Luân, nào là giỏ hoa thơm như thế nào, nào là tiên hữu nể mặt đến tham dự tặng sư huynh nhiều kỳ trân. Còn bà chằn Tư Đàn đó nữa, vì Nhị sư huynh mà triệu con hạc chúa từ ngọn núi gì đó cách đây trăm dặm, dưới phụ họa của hạc tử hạc tôn mà múa khúc nhạc, bay lượn đạp mây, quả gioogs như những thanh tại nhân gian… Haizzz, sao ả ngã chết cho rồi !

   Ôn Ngọc Tuyển  : « Đáng tiếc là nương tới ».

   Trong lòng ta thầm chửi rủa ngàn lần đôi cẩu nam cẩu nữ Đan Thần, Tư Đàn cấu kết nhau làm càn đó.

   Ôn Ngọc Tuyển lại cười,  : « Cũng sắp tới sinh thần của ta rồi. Đến lúc đó biết nương có thể đến hay  ? ».

   Ta nghe ngữ khí của dường như có chút chờ mong, trong lòng dấy lên chút ấm áp khó hiểu bèn mỉm cười  : « Nếu huynh hoan nghênh ta đương nhiên vui mừng còn kịp ».

   Vừa dứt lời, cánh cửa liền vang lên hai tiếng cốc cốc . Ta quay đầu, bất ngờ nhìn thấy Đế quân thân áo trắng đứng trước cửa, vẻ mặt lạnh lùng, ta sợ đến nỗi nụ cười môi cũng tắt ngấm.

   Ta dám tưởng tượng, qua việc ngày hôm qua, y còn khinh thường ta đến mức nào nữa, trời ơi !

   Ôn Ngọc Tuyển vội vàng nghênh đón,  : « Nhị sư huynh đến tìm A Hàn sao : ».

   Từ đầu đến cuối ta chỉ nghe thấy Đế quân trả lời hai tiếng, bây giờ là tiếng thứ nhất : « Ừm ».

   Ôn Ngọc Tuyền  : «  đúng lúc, Kiếm Minh vừa dắt A Hàn ra ngoài rồi ». Kiếm Minh, người có cái tên uy vũ ấy chính là nhóc trọc đầu, lúc đầu khi biết được cái tên này ta còn cười ngặt nghẽo, quá đúng là nên nhìn mặt mà bắt hình dong.

   Đế quân nghe xong  « à » tiếng, sau đó giống như nhìn thấy ta mà xoay người bước ra ngoài.

   Khi bóng dáng của y sắp mất dạng ta mơi tỉnh ra, chào tạm biệt Ôn NGọc Tuyển rồi lấy hết dũng khí đuổi theo Đế quân.

   Haizzz, có lẽ Đế quân rất chán ghét, xem thường hành động của ta tối đó, y ràng biết ta vất vả đuổi theo mà hề dừng bước. Ta đành phải mặt dày gọi lớn : « Nhị sư huynh, chờ  ! », y mới miễn cưỡng dừng lại, lạnh lùng nhìn ta thở hồng hộc chạy lại gần.

   Hai người đứng đó liền khiến cho ít người nhìn cới ánh mắt soi mói.

   Đế quân lại tiếp tục bước về phía trước nhưng tốc độ chậm hơn nhiều. Ta cũng theo, vẻ mặt nịnh bợ đến mức chỉ còn thiếu mỗi cái đuôi vẫy vẫy phía sau thôi.

   Ta  : « Nhị sư huynh, ra tối hôm qua… ».

   Đế quân đột nhiên  : « Vào  ». Lúc này ta mới phát , ra mình theo vào đến viện tử của y rồi.

   « Những ngày này sống ở núi quen chưa ? ».

   Ta sững người, chẳng lẽ Đế quân cùng ta tán gẫu ?

   Ta gật đầu mạnh : « Tốt lắm ! Tốt lắm ! ra tối hôm qua… ».

   « Tư chất của đứa bé A Hàn rất tốt, nhưng tính cách có chút lạnh lùng. »

   « À, cái này… » Nó sao có thể lạnh lùng bằng Đế quân ngài chứ…

   « Tình cảm giữa muội và Ngũ sư đệ có vẻ tồi, thân thiết lắm sao ? »

   « Con người Ngũ sư huynh rất tốt, rất quan tâm đến mẫu tử ta ». Ta cười ha ha, thấy mặt Đế quân càng lạnh lùng hơn liền lập tức lấy lòng  : « Nhưng tất nhiên là Nhị sư huynh quan tâm tới mẫu tử ta nhiều hơn ».

   Quả nhiên là chẳng ai thích được phỉnh nịnh, sắc mặt của Đế quân ấm lên nhiều. Y rót chén trà, từ từ nhấp ngụm rồi đặt xuống, ta lập tức nịnh nọt  : ‘Để ta châm thêm trà cho Nhị sư huynh ».

   Ai ngờ ta vừa đưa tay ra, Đế quân lại vươn qua nắm lấy cổ tay ta.

   Cả người ta giống như bị sét đánh, dù lúc này bà chằn Tư Đàn đó có khóc lóc chạy đến nhận sai với ta cũng kịp kinh ngạc như vậy.

   Nhất thời máu trong người như nghịch chuyển, ta sững sờ đứng nguyên tại chỗ.

   Mãi tới khi Đế quân buông tay, lâu sau ta vẫn chưa cử động nổi.

   « Được rồi », y bỗng câu khiến ta chẳng hiểu gì.

   Bản tiên thông minh đời, vậy mà khi đó lại chẳng hiểu Đế quân sờ tay ta chẳng qua là chỉ để giúp ta tiêu sưng những chỗ bị muỗi đốt.

   Bởi vậy nên ta vẫn duy trì rất lâu trạng thái « trước mắt ánh trăng sáng tỏ, trong lòng phất phới hoa đào ».

   Đế quân thanh giọng, hỏi ta : « Vừa nãy muội đuổi theo ta là vì muốn chuyện gì với ta ? ».

   Hả ? Lúc nãy ta muốn mói gì ấy nhỉ ?

   Phản ứng của ta rất chậm chạp, suy nghĩ nát óc hồi lâu đột nhiên trong đầu ta lóe lên tia sáng.

   Tuy nhiên ý nghĩ « được ăn cả, ngã về  » lúc ban đầu của ta, giờ này sớm rút lại rồi. Ta mở miệng lầm bầm, biết vì sao lời còn chưa ra, mặt nóng bừng thế này.

   «  biết Nhị sư huynh… tối nay… có rảnh  ? » xong mà tim ta cứ đập thình thịch như nổi trống.

   Dường như Đế quân nhìn mặt bản tiên , nhưng mà ta dám xem sắc mặt của y lúc bấy giờ.

   Trong khoảnh khắc này, hình như ta cảm nhận được Đế quân cũng có chút động lòng.

   Nhưng cũng chính thời khắc ấy, giọng như tiếng sấm của bà chằn Tư Đàn đáng chém ngàn đao đó lại vang lên, cho nên ta vĩnh viễn nghe được Đế quân định trả lời ta như thế nào.

   « Tối nay Nhị sư huynh rảnh ! Huynh ấy phải luyện kiếm với ta rồi ! »

   « Ôi , lục sư tỷ. Nhìn sắc trời như vậy, chừng tối nay có mưa đấy », ta nhẫn nhịn với Tư Đàn.

   Luyện kiếm ! Luyện kiếm ! Luyện cái đầu ngươi á !

   « Chuyện này cần ngươi quản ! », Tư Đàn cố sức len vào bên cạnh Đế quân, làm bộ dạng nữ ác bá hung hăng trừng mắt với ta, như « Nhị sư huynh là của ta ».

   Ta cũng chẳng muốn quản, tốt nhất là trời mưa to, còn cả sấm sét nữa, xem ngươi có bị đánh chết  ! Ta cũng chẳng thương tiếc bà chằn nhà ngươi, ta chỉ thương cho Đế quân thôi.

   Ta nhìn Đế quân, khuôn mặt dửng dưng hề có ý định mở miệng.

   Ta vừa xấu hổ vừa có chút tủi thân, nhưng vẫn cam tâm. Lúc này ta bị Tư Đàn làm cho kích động đến mức ánh mắt còn đờ đẫn, giọng cũng lắp bắp nữa.

   Ta nhìn thẳng Đế quân,  : « Nhị sư huynh, tối nay ta và A Hàn chờ huynh ở Liên Tâm đình tại Tịnh Liên trì ở ngoại sơn, hy vọng huynh có thể giành chút giờ để tới ! Cũng mất nhiều thời gian của huynh đâu ! ». xong, ta cũng chờ nghe những lời chế giễu ắt hẳn có của Tư Đàn mà nhanh chóng bỏ .

   Trở về, ta đem nhi tử ra chỉnh lại từ đầu lông mày cho đến cả móng tay móng chân, thay bộ y phục mới, biến nhi tử thành người hoàn toàn mới, chỉ thiếu mỗi xức dầu thơm nữa thôi.

   Tư Đàn chạy qua uy hiếp ta, nếu dám cáo trạng với Nhị sư huynh cứ chờ mà chịu khổ .

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 2
   Kẻ si tình khi gần khi xa
   Type : Đào Nguyễn
   Bà chằn này cũng quá đề cao ta rồi, cái việc tới trước mặt nam nhân nào đó để mách tội nữ nhân khác, ta làm được.

   Cho nên ta cười rất có khí chất : « Lục sư tỷ đừng lo lắng, ta bao giờ mách tội ngươi đâu, có muốn mách cũng chỉ mách với nhỉ tử của ta thôi ». Đợi khi nhi tử của ta trở nên xuất sắc rồi, xem nó có hành hạ chết ngươi  !

   Tư Đàn nắm lấy tay A Hàn, cúi người khom lưng, dùng giọng thân thiết ngọt ngào  : « Hàn nhi, đối đãi con có tốt  ? », tay kia cầm miếng bánh hoa quế tỏ ý dụ dỗ.

   Ta đứng bên nhìn mà thầm khinh thường. Chiêu này từ khi nhi tử ta được hơn tuổi còn tác dụng nữa rồi.

   Ta nhìn chằm chằm, chỉ cần nhi tử mất chút xíu uy vũ nào, giữ vững lập trường, tối nay đừng hòng có cơm mà ăn ! Nhưng nó quá hổ danh là nhi tử do ta sinh ra và nuôi dưỡng, tay vừa phất cái hất được bà quái dị kia, phủi phủi, lau lau, dáng vẻ đó khỏi phải , vô cùng chuẩn mực !

   Tư Đàn tự mình làm mất mặt thế mà lại hằn học trừng mắt nhìn ta. Trước khi còn để lại câu : « Nhìn lại bộ dáng của ngươi  ! Nhị sư huynh đâu ! ».

   Nhóc trọc đầu đến hỏi ta, tại sao lại hẹn Nhị sư huynh đến Liên Tâm đình.

   Sau đó nhóc trọc đầu lại bày mưu tính kế giúp ta chống lại Tư Đàn, nó bĩu môi : « Lục sư tỷ lúc nào cũng như vậy ! Bình thường còn luôn tìm cơ s này cớ nọ đẻ bám lấy Nhị sư huynh chứ đừng đến hôm nay ! Hôm nay tỷ ấy nhát định sống chết bám lấy Nhị sư huynh, cho huynh ấy dù chỉ bước, tỷ tỷ, tỷ hãy tim ở đệ ! ».

   Đôi mắt của nó chớp chớp, bày tỏ lòng trung thành mà với ta : « Tỷ tỷ có muốn đệ lén giấu kiếm của tỷ ấy, nhân tiện bỏ vài cân ba đậu vào cơm của tỷ ấy luôn  ? »

   Ta nghe mà đổ mồ hôi lạnh, thằng nhóc này hèn hạ quá, gần đây nó suốt ngày bám lấy A Hàn như vậy, chỉ cầu mong nó đừng làm hư nhi tử của ta.

   Tịnh Liên trì tuy ở ngoại sơn, nhưng bởi thế núi cho nên cũng xem như cách trung viện khá gần, chỉ có điều muốn qua đó phải thuyền.

   Nghe ta muốn đón thuyền qua Liên Tâm đình, Ôn Ngọc Tuyển ân cần tới dặn dò : « Gần đây núi được yên ổn, nếu nương qua đó nhất định được vào sơn đạo bên ngoài đình ».

   Ta hỏi tại sao, Ôn Ngọc Tuyển đáp : « Vị sư tổ khai sơn từng bày kết giới núi, những ma tầm thường thể vào được, sơn đạo ngoài đình vượt qua khỏi phạm vi kết giới rồi ».

   Thảo nào hôm đó Đàm chỉ dám quanh quẩn bên ngoài Thiên Môn. Ta thành tâm với Ôn NGọc Tuyển : « Cảm ơn sư huynh ».

   Ta vốn muốn tự mình chèo thuyền qua, nhưng Ôn Ngọc Tuyển lại kiên quyết muốn giúp ta.

   Thời gian bữa tối vừa mới qua, sắc trời vẫn chưa tối hẳn, gió lạnh thổi vi vu.

   Ta ôm A Hàn, A Hàn ôm theo cái huân, bên cạnh đặt chiếc đèn lồng đùng để chiếu sáng vào ban đêm, tiếng nước chảy qua mái chèo khẽ khàng lướt bên tai.

   Ôn Ngọc Tuyển chèo thuyền đọt nhiên hỏi ta : «  nương …có phải rất thích Nhị sư huynh  ? ».

   Ta ngẩn người, có chút phản ứng kịp, sau đó nhanh chóng tỏ vẻ trấn tĩnh, mở to mắt dối :  « À, là thế này, ta rất cảm kích Nhị sư huynh ».

   Ôn Ngọc Tuyển im lặng trong chốc lát, dường như suy nghĩ lựa chọn từ ngữ thích hợp rồi mới mở miệng, ngữ khí cực kỳ kín đáo : «  nương cũng biết rồi đấy, con người Nhị sư huynh rất khó gần ».

   «  …Huynh ấy trước nay đều như vậy. Mấy năm gần đây ta thỉnh thoảng cùng huynh ấy ra ngoài trảm trừ ma, các sư tỷ sư muội có cảm tình với huynh ấy nhiều đếm xuể nhưng Nhị sư huynh vẫn thờ ơ để ý tới ».

   « Cả hai vị sư muội núi Côn Luân cũng vậy, lần này ngàn dặm xa xôi đến đây, ít nhiều gì cũng phải thất vọng rồi ».

   Lúc đầu ta vốn cũng có chút xót thương cho người cùng cảnh ngộ, nhưng hằng ngày nhìn thấy hai tỷ muội đó cùng Tư Đàn đấu khẩu đánh nhau, ta cuối cùng cũng bỏ được cái tâm trạng dư thừa ấy.

   Ta vờ như để ý hỏi : «  phải Nhị sư huynh đối với Lục sư tỷ cũng rất tốt đó sao ? ».

   Ôn Ngọc Tuyển hơi ngừng lại, sau đó mới gật đầu  : « Nhị sư huynh trước giờ đều đối xử rất tốt với các tỷ muội trong sư môn ».

   Trước giờ ?

   biết tại sao ta lại đột nhiên nghĩ đến Tam sư tỷ.

   Nhờ vào phước của nhi tử, tuy ta có thể tự do ra vào viện tử vửa Đế quân, nhưng còn những nơi khác trong nội viện vẫn như cũ, hộ vệ nghiêm ngặt, thể tự ý xông vào. Cho nên từ khi mơ giấc mơ đó đến giờ, cho dù ta có hiếu kỳ đến mấy cũng chỉ có thể nhìn về hướng đó mà thở dài, thể tự mình qua kiểm chứng.

   Đế quân tính tình vốn lạnh nhạt, Ôn Ngọc Tuyển lo lắng cũng phải là vô lý.

   Trong lòng ta tuy đứng ngồi yên, nhưng vẫn phải cố tỏ ra như khng có chuyện gì, sau khi lên bờ, ta vờ như phóng khoáng thoải mái với Ôn Ngọc Tuyển : « Huynh yên tâm , ta chỉ cảm thấy áy náy vì hôm sinh thần của Nhị sư huynh đến được, vậy nên muốn làm cho xong những việc ngày hôm đó mình chưa làm được thôi. Đây là tâm ý của ta, nếu Nhị sư huynh đến cũng sao ».

   Ôn Ngọc Tuyển miễn cưỡng mỉm cười, sau khi buộc chiếc thuyền lại, khẽ dặn dò ta vài câu rồi đạp kiếm mà .

   Buổi tối hôm nay, ta chờ từ khi Mặt trời xuống núi cho đến khi ánh trăng lên cao. Tựa vào lan can của Liên Tâm đình, ta đếm những cánh sen trong hồ, từ cánh hai cánh cho đến vô số cánh. A Hàn nằm trong lòng ta ngủ thiếp rồi tỉnh, tỉnh rồi lại thiếp , nhưng Đế quân vẫn đến.

   Ta thực rất đau lòng.

   Ngay cả Lôi Công, Vũ Bà cũng chẳng giúp ta, ràng nhìn trời cứ như sắp đổ mưa, vậy mà lúc sau lại chẳng có giọt nào rơi xuống.

   Chắc là Đế quân luyện kiếm với nàng sư muội xinh đẹp của y rồi nhỉ ?

   Lười chèo thuyền quay về, trong lúc thất hồn lạc phách ta cũng quên mất lời dăn dò của Ôn Ngọc Tuyển, cõng nhi tử về phía sơn đạo, ta muốn dạo trong gió đêm để đầu óc mình minh mẫn lại.

   Chờ đến lúc ta nhớ ra được chuyện này những bước chân cũng thể thu lại được nữa.

   Cách đó xa, tiểu nương người vận hồng y bay qua bay lại sơn đạo, kia chẳng phải là tiểu Nữ La hay sao ?

   Vậy là trong đầu ta trước đó chỉ toàn là chuyện phong hoa tuyết nguyệt đến lúc này liền như bị dội ào chậu nước lạnh, hoàn toàn tỉnh táo lại.

   Ta lập tức dùng tốc độ nhanh nhất thổi tắt ngay chiếc đèn lồng cầm tay.

   A Hàn buồn ngủ dường như cũng cảm thấy ta đột nhiên căng thẳng mà hiểu tại sao, ta nhanh tay lẹ mắt bịt miệng nó lại.

   cách kết giới khoảng khá xa rồi, lúc này nếu quay người chạy về chỉ e rằng gây nên tiếng động, lại còn dẫn tiểu vật kia đến đây ấy chứ.

   Ta đành phải đứng yên tại chỗ, chỉ mông tiểu sát tinh kia mau mau rời .

   May mà trước mặt hai chúng ta có bóng cây rậm rạp che khuất, nấp trong bóng tối cũng dễ gì phát ra được. Cả hai cố gắng che giấu tiếng hít thở, Chỉ cần điểm mạnh của nữ vật này phải là mũi thính như mũi chó, phát ra chúng ta.

   Trong lòng ta thầm than khổ thôi, đứa bé Nữ La kia vẫn quanh quẩn ở phía , mãi chịu , hai mắt vô thần, miệng lẩm bẩm những từ ngữ cổ quái gì đó, chẳng biết nó là con cái nhà ai, có phải là rơi mất não hay bị bệnh gì đó nhỉ ?

   , ta cũng vẫn phải cắn răng chịu đựng mà đứng yên tại chỗ cũ.

   Ban đêm muỗi và côn trùng rất nhiều, ta cố lắm cũng chỉ có thể lấy y phục quấn kín được cả người nhi tử, lại dám xua muỗi vì sợ gây tiếng động. Cuối cùng còn cách nào khác ta đành phải vén tay áo lên, để lộ ra cả cánh tay để thu hút muỗi và côn trùng đến, Trời ơi, phương pháp đuổi muỗi này quả thực là rất dũng, chỉ mong ngày mai trông đừng quá thê thảm là được rồi.

   Khi Ôn Ngọc Tuyển tìm thấy mẫu tử ta, cũng là quá nửa đêm rồi, chẳng biết Nữ La biến mất từ lúc nào.

   cởi ngoại bào của mình rồi khoác cho ta, thở dài : « Sao nương để bản thân ra nông nỗi này ? ».

    : « Nhị sư huynh sớm sai đệ tử qua gọi nương quay về. Nhưng nửa đêm về sáng, đệ tử tuần phát nằm hôn mê sơn đạo mới biết được xảy ra chuyện. nương cũng đừng trách Nhị sư huynh… ».

   Lúc này ta còn tâm sức đâu mà nghĩ đến mấy cái chuyện phong hoa tuyết nguyệt ấy ?

   Ta đau đớn  : « Ta cũng rất muốn chuyện với huynh nhưng mà bây giờ ta… ». Ta chịu nổi nữa rồi.

   Đặt nhi tử vào trong lòng xong, ta mới yên tâm mà ngất .

   Lần này ta bệnh tròn hai ngày.

   Cơ thể ta cũng yếu đuối đến mức đo, nhưng đêm hôm trước phải hứng gió núi cả đêm, dù có làm bằng sắt cũng thể chịu nổi thêm nửa đêm nữa, vậy nên lần này ta bệnh khá nặng.

   biết ta có phải bị sốt đến hồ đồ , mà lại nằm mơ toàn những chuyện linh tinh. Cụ thể mơ thấy gì ta cũng quên mất rồi, chỉ nhớ mình cứ liên tục đuổi đập muỗi.

   Vừa đập muỗi vừa thấy kỳ lạ mà lẩm bẩm : « Muỗi ở đâu mà nhiều thế này ? ».

   Khi tỉnh lại, ta thấy mình nằm giường, đầu đau như muốn nổ tung, miệng toàn mùi thuốc.

   Trong phòng có hai người, lớn . Người lớn đọc sách, người rọi ánh đèn mà phỏng theo bảng chữ mẫu, thân thể bé ngồi thẳng tắp.

   Ta trợn tròn mắt.

   phải vì nhìn thấy Đế quân xuất ở đây mà bởi ta nhìn thấy nửa khuôn mặt tuấn của hai người ấy đều đỏ ửng.

   Chẳng lẽ họ đánh nhau ? đúng, cho dù là đánh nhau chăng nữa, nhi tử của ta cũng làm gì có sức đánh cho khuôn mặt Đế quân sưng vù thế kia !

   Ta ren lên hai tiếng, hai người lập tức dừng công việc làm, ta đương nhiên dám chạm vào Đế quân, vội vàng kéo tay nhi tử, xoa xoa khuôn mặt nhắn, đau lòng hỏi : « Ai đánh con thế ? ».

   Ánh mắt nhi tử hấp háy, mang theo nỗi tủi thân vô cùng mà nhìn ta.

   Ta để ý thấy Đế quân đứng sau lưng nhi tử hơi xoay mặt về hướng khác, thanh giọng  :  « Tỉnh lại tốt rồi », sau đó mới đẩy cửa ra ngoài.

   người rồi hai người, thái đọ kỳ quặc.

   Lẽ nào…Hai con muỗi rất to mà mình đập chết trong khi nằm mơ chính là hai khuôn mặt tuấn của Đế quân và nhi tử ?

   Thôi bỏ , bỏ , bản tiên thức thời quyết định truy hỏi việc ấy nữa.

   Qua lần kinh sợ này, cảm giác oán hận trong lòng ta đối với Đế quân lập tức biến thành chột dạ. lâu sau, y lại đẩy cửa bước vào, tay còn bưng chén thuốc.

   Y ngồi xuống bên giường ta, múc thìa thuốc, còn chu đáo đưa lên miệng thổi.

   Ta nghĩ khuôn mặt ta nhất định là lại đỏ lên rồi.

   Cùng lúc, trong lòng cũng thầm oán y khi tuyệt tình, lúc lại mập mờ . Ta nghĩ, lần này bị bẽ mặt tới mức đó, nếu chuyện với y cho ràng sau này sao còn có thể ngẩng mặt làm người trước mặt Đế quân.

   Ta bằng cả tự tôn của mình : « Đa tạ Nhị sư huynh, để nhi tử ta làm là được rồi ».

   Đế quân ngừng lại, nhìn ta bằng ánh mắt sâu thẳm như hồ nước.

   Lại nữa rồi ! Trước ánh mắt ấy của Đế quân, tim ta chẳng bao giờ có thể khống chế được nhịp đập của mình.

   Ta thầm hận bản thân vô dụng.

   Ta tưởng tượng ra dáng vẻ mình năng rành rọt cắt tỉa từng câu chữ rất có khí chất, cực kỳ chuẩn mực, thế mà thực tế mỗi câu ta thốt ra lại lắp ba lắp bắp : « Nhị auq huynh đừng… đừng vì chuyện này mà cảm thấy áy náy trong lòng. ra… ra lần này hẹn Nhị sư huynh đến Liên Tâm đình chẳng qua.,. chẳng qua là vì muốn bày tỏ cảm kích của ta với huynh. »

   « Lần này… sinh thần của Nhị sư huynh, ta đến, chuyện hôm đó là do ta đúng. ra… ra ta và Hàn nhi tập khúc nhạc để tặng huynh trong ngày sinh thần, hẹn sư huynh đến đình chỉ vì muốn thổi cho huynh nghe thôi, hề có ý gì khác .»

   «  ra… ra hề có ý gì khác đâu, Nhị sư huynh đừng… đừng nghe những người khác lung tung, mấy lời bậy bạ đâu ấy… »

   Ta còn muốn «  ra » tiếp Đế quân thình lình đặt chén thuốc xuống, nhàng hỏi : « Bây giờ có thể đứng lên được chưa ? ».

   Ta chán nản phát ra, Đế quân căn bản chẳng thèm nghe xem ta vừa cái gì.

   Ta gật đầu cái rất có khí thế, rồi thoải mái mỉm cười : « Chẳng qua chỉ chịu chút gió núi thôi mà, khỏe từ lâu rồi ».

   Y thuận tay lấy chiếc ngoại bào, rồi khoác lên người ta  : « vậy được, muội ra đây với ta lát ».

   Ta ngơ ngẩn làm theo lời y, biết y định làm gì.

   Tuy nghe hay lắm nhưng ta vừa đứng thẳng người dậy liền thấy cảnh vật trước mắt cứ xoay mòng mòng.

   Ngay tức khắc có cánh tay vươn tới đỡ ta, ta sợ hãi phát ra khuôn mặt gần trong gang tấc của Đế quân, đôi lông mày nhíu lại trông cực kỳ hung dữ, hơn nữa dấu tay đỏ tươi má y càng khiến người ta kinh hồn bạt vía. Ta sợ quá nên cũng dám lảo đảo nữa, tinh thần cũng tập trung hơn.

   Sau khi ra khỏi phòng, ta mới phát , ra mình ở trong viện tử của Đế quân.

   Đế quân dẫn ta vào căn phòng khác, trong phòng bóng người. Ta thấy khó hiểu, vừa xoay đầu lại bỗng trông thấy chú người chim có cặp mày trắng nằm nệm giường, đôi mắt như hạt đậu đỏ của nó nhắm chặt, lông vũ người loạn cả lên như bị bệnh dịch, hai chân yếu ớt buông thỗng, cảm giác như lúc nào cũng có thể tử vong.

   Ta giật mình, nuốt nước bọt hỏi : « Đây chính là nhóc trọc đầu Kiếm Minh sao ? ».

   Đế quân gật đầu.

   « Đệ ấy ăn phải quả độc do lệ khí của dãy núi này kết tụ mà thành, suýt chút nữa mất mạng ».

   Ta nhớ lại bộ dạng nhìn chăm chăm chùm quả màu đỏ mà chảy nước bọt của thằng nhóc hôm đó, cảm thấy có chút dở khóc dở cười.

   Con chim ham ăn này, quả nhiên là nhịn nổi cơn thèm khát mà ăn chùm quả đó rồi.

   Đế quân  : « Ta thi triển phaps thuật cứu đệ ấy ngày đêm, tối đó ta tới… là do ta thể rời khỏi đây được ».

   Đế quân giải thích với ta đó sao ?

   Sau phản ứng chậm nửa nhịp, ta bắt đầu vui mừng hớn hở.

   Sau phong ba ở Liên Tâm đình, bản tiên hoàn toàn biết thanh danh mình thành ra cái gì rồi.

   Chẳng biết tên nào thất đức ngụy tạo , bản tiên cóc ghẻ đòi ăn thịt thiên nga, hẹn Nhị sư huynh đến Liên Tâm đình, mưu đồ « bá vương ngạnh thượng cung ». May mà nội tâm của Nhị sư huynh như tấm gương sáng, tính cách giống hệt Liễu Hạ Huệ, nhờ vậy mới khiến nữ nhân vô sỉ kia thực được ý đồ xấu xa. Nhị sư huynh còn tương kế tựu kế, thực chính sách trừng trị, lừa nữ nhận kia hứng gió đêm núi, khiến người ta hả hê sung sướng.

   Còn về việc ta ở trong viện tử của Đế quân, bà chằn Tư Đàn đương nhiên vô cùng tức giận, nhưng lại cố gắng cực khổ nhẫn nhịn nổi cơn tam bành trước mặt nhi tử của ta. Khó khăn lắm mới kiếm được cơ hội, ả liền hung dữ uy hiếp ta, « Bề ngoài giống như conc cóc cái ngoan ngoãn mà tìm con cóc đực, dừng có bám lấy Nhị sư huynh ! »/

   Hai ngày nay tâm trạng ta khá tốt, chẳng muốn tranh cãi với Tư Đàn làm gì, còn đặc biệt tặng ả nụ cười tràn đầy tiên khí : « Lục sư tỷ sai rồi, con cóc nào thích ăn thịt thiên nga mới là bất bình thường », chọc cho ả tức đến nõi suýt chút nữa rút kiếm chém ta.

   Đế quân rất bận. Đệ tử rằng, Nhị sư huynh phải chăm sóc cho nhóc trọc đầu – chú chim bị bệnh dịch, lại còn phải đối phó với ả mẫu thân mặt dày của đồ đệ y, Nhị sư huynh rất mệt mỏi, ba ngày được chợp mắt. Đệ tử cũng , biết tên khốn nào lại dám chét mảng tro lớn lên tượng thần của Tam Thanh sư tổ, làm liên lụy Nhị sư huynh của họ phải thiếp vàng lại lần nữa lên tượng thần. Đệ tử tức tối , nếu để họ bắt được kẻ tội đồ ngỗ ngược làm loạn, nhất định trừng phạt nặng đại tội dám bất kính với sư tổ của  !

   Nghe xong mà ta cảm thấy chột dạ vô cùng !

   Từ sau khi chùm quả ở sườn núi bị nhóc trọc đầu ăn liền như có cái gì đó bị kích thích. Chỉ trong đêm, bên ngoài kết giới xuất rất nhiều cây cỏ hoa lá có hình thù kỳ quái, còn kết ra những quản cũng mang hình thù kỳ dị. Ta nghê Ôn Ngọc Tuyển than thở : « Lẹ khí tích tụ núi càng lúc càng nhiều, xem ra trận chiến giữa chính đạo và tà ma sắp xảy ra rồi ».

   giải thích : « Thiên địa vạn vật hợp mà sinh, dương giao nhau mà biến hóa. Điềm báo của hưng và vong, tương sinh tương khắc. Nhân giới từ trước đến nay có hai loại khí là thanh khí và trọc khí. Thanh khí là khí của chính đạo, còn trọc khí là lệ khí của thiên địa. Trong hai khí này cái này hưng ắt cái kia suy. giờ chính là thời khắc xảy ra tai ương ngàn năm có , thanh khí suy mà trọc khí hưng, chắc chắn vì luồng lệ khí này sản sinh ra nhiều tà ma làm hại nhân gian ».

   Sau đó lại lạc quan  : « May mà sắp đến lễ tế Tam Thanh, lúc đó tổ sư nhất định chỉ cho chúng ta phương pháp ngăn chặn ma ».

   Từ khi mấy đệ tử tuần đêm vô duyên vô cớ bị tà vật tập kích, núi dần dần bị bao phủ bởi bầu khí khẩn trương lo lắng, đừng là ngoại viện, cho dù là mấy đệ tử ở trung viện cũng đều có cảm giác như lâm trận với đaih địch vậy.

   Trong hoàn cảnh ấy, ta lại còn tỏ ý muốn xuống núi, tất nhiên là được tán thành.

   Đế quân nghe xong chỉ khẽ hỏi ta : «  vài ngày ? Vậy Hàn nhi sao ? ».

   Ta vỗ về nhi tử sắc mặt trở nên cực kỳ khó coi, cười ha hả  : «  quá mười ngày đâu, Hàn nhi đành phải nhờ Nhị sư huynh chăm sóc rồi ».

   Còn Ôn Ngọc Tuyển nghe vậy đến khuyên ta : «  núi yên ổn như vậy, chắc dưới núi cũng chẳng khá hơn là bao, thế đạo đại loạn, đây cũng chẳng phải việc nguy cấp, sao nương đợi đến khi yên bình chút rồi hẵng  ? ».

   Buổi tối Đế quân gọi ta đến phòng y, rồi  : « Muội đưa tay ra đây ».

   Y cầm cây bút lông nhúng vào mực màu vàng kim rồi vẽ phù hiệu cổ quái gì đó vào lòng bàn tay ta, sau đó mới  : « Đây là Ngũ Hành Thiên Lôi, nếu nguy nan muội cứ hướng lòng bàn tay về phía quái rồi niệm chú, những vật tầm thường dám đến gần muội đâu », xong y liền dạy ta đạo chú đơn giản.

   Ta ngờ nghệch hỏi : « Vậy Ngũ Hành Thiên Lôi lúc nào cũng dùng được sao ? Có cần kiêng kỵ gì  ? Thí dụ như thể đụng nước chẳng hạn ».

   Đế quân khẽ đáp :  «  cần đâu ».

   Căn phòng vắng lặng, chỉ nghe tiếng thở nhè của Đế quân như gần trong gang tấc.

   Hoa đèn có thể cắt, còn trái tim của ta cứ đập thình thịch mãi ngừng.

   cần biết việc làm này của Đế quân có phải là vì nhi tử của ta hay , chỉ cần y quan tâm chu đáo như vậy khiến ta rất cảm động rồi.

   Khi quay về, ta kìm được quay đầu, nhìn thấy Đế quân dựa vào cánh cửa, vẻ mặt trầm như nước, ung dung thản nhiên mà nhìn ta. Ta hoảng tới nỗi suýt nữa ngã lăn ra rồi.

   Cuối cùng cũng tới lúc lên đường, nhóc trọc đầu cùng ta xuống núi. Lần này chú chim tham ăn nhận được bài học nhớ đời, tuy chẳng thông minh lên được, nhưng ít ra nó cũng biết cảnh giác hơn, sau khi hồi phục nguyên khí nó liền mặt ủ mày chau chạy đến tạ lỗi với ta. Chuyện ở đình tối hôm đó bị nó phá hỏng.

   nỡ xa A Hàn bảo bối tận mấy ngày, nhưng cũng rất mong chờ vào lời hứa ta dắt nó chợ phiên, ăn hết món ngon từ đầu đường đến cuối phố, là nó cứ xoắn xuýt lấy ta tới mức hồ đồ.

   Nhi tử ta cứ phụng phịu mặt mày đến tận hai ngày.

   Lúc xuống núi, Đế quân dắt tay nó tiễn ta, từ nội viện đến Thiên Môn, rồi tiếp tục tới sườn núi, chắc là có ý tiễn đến mười tám dặm quá. Ta nhìn Đế quân, mấy lần muốn nhưng lại thôi : Có cần phải cực khổ tiễn xa như vậy  ? Đế quân ngài chẳng phải biết đạp kiếm hay sao ? Cứ cưỡi kiếm tiễn ta cũng được mà, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức, lại còn khỏe chân. Tuy nhiên, nghĩ rằng những lời này phá hỏng bầu khí, cho nên cuối cùng ta vẫn cực khổ nhẫn nhịn.

   Lần này ta xuống núi là để trong nom mấy cửa tiệm là kế sinh nhai của mình. tới nơi con người sinh sống ta mới phát giác, lệ khí tỏa ra khắp nơi gây họa. Số trời thay đổi những lời đồn nhảm cũng nhân đó nổi lên, chỉ trong thời gian ngắn mà lòng người dần có chút hoang mang.

   Đến thành chấn nơi ta sống, trong huyện mọi người vô cùng huyên náo tuyên truyền câu chuyện huy hoàng về vị « huyền y thần tiên ».

   « Hôm đó, trời vốn nắng đẹp bỗng dưng cuồng phong từ đâu kéo đến, mây đen che phủ cả bầu trời, mưa to đổ ập xuống ! »

   « Chỉ trong phút chốc, sấm sét dậy lên ầm ầm, ngya cả cây cổ thụ ngàn năm ở ngoài thành cũng bị bật cả rễ !»

   «  lát sau, mưa lớn làm nước lũ dâng cao tới hơn nửa thước ! »

   « Thình lình trời giáng xuống tia sấm sét, đánh trúng cầu Mẫu Thân của Hồng Tiên trấn chúng ta ! Chiếc cầu cổ chúng ta xây mấy trăm năm, chiếc cầu Mẫu Thân trải qua mấy đời, chỉ ầm tiếng, đổ sập xuống !»

   « Vào thời khắc nguy hiểm đó, dưới cầu lại vang lên tiếng khóc cảu đứa trẻ sơ sinh ! Cũng chính vào lúc ấy, huyền y thần tiên xuất  ! »

   « Chân người giẫm lên hai đám tường vân ngũ sắc, tay cầm thanh kiếm từ thủa khai như cái trụ lớn ở cửa miếu Nương Nương chúng ta kia kìa ! Huyền y thần tiên vừa tức giận thét lên tiếng, tức đất động núi lay ! »

   « Khi đó huyền y thần tiên chỉ cần đạp cái, rồi vươn tay ra, ai nhìn được người làm như thế nào ! Đứa bé dưới cầu nằm gọn trong tay người ! »

   « Nhưng ngay sau đó xảy ra chuyện ngoài dự liệc của tất cả mọi người, thần tiên vừa ôm đứa trẻ lên, liền cười lớn, giận giữ quát : Con vật này lại dám hành hung ở ngay trước mặt bản đại tiên ! Tay người cung lên, nén văng đứa bé xuống đất ! »

   « Lúc ấy lại xảy ra việc còn kỳ lạ hơn nữa, đứa bé vừa bị nén xuống đất, sấm sét và cuồng phong, bão táp tức khắc ngừng lại, còn thêm bất kỳ tượng nào nữa ! »

   « Mọi người định thần nhìn kỹ lại mới phát ra, đứa bé lúc nãy có đến ba con mắt, miệng lòi răng nanh, đôi bàn tay mọc ra móng vuốt đen sì sắc nhọn. Đây đâu phải là người, ràng là quái ! »   Bản tiên hứng thú nghe đến đoạn này liền nhịn được hỏi : « Vậy vị thần tiên kia đâu rồi ? ».

   Người này  : « Thần tiên được Huyện thái gia đón về nha môn thiết yến tẩy trần rồi ».

   Người kia reo hò : « Huyện thái gia , sau khi Huyện thái gia khẩn khoản cầu xin, huyền y thần tiên nhận lời ngày mai ngồi xa giá giếu hành quanh trấn, tiếp nhận hoa tươi và cống phẩm ! Chúng ta phải mau mau về nhà chuẩn bị, thắp hương, tắm rửa, thay y phục thôi, thể bất kính với thần tiên sống được ! ».

   Ta chờ mãi mới đến ngày hôm sau, hưng phấn dắt tay nhóc trọc đầu góp vui, xem diễu hành.

   đường, người người chen chúc, thanh huyên náo, giờ ngọ canh ba vừa qua, từ phía xa vang lên tiếng gõ chiêng dẹp đường, đội người ngựa khiêng theo cờ gấm hoa tươi, vây xung quanh xa giá tới.

   Từ xa, ta nhìn thấy nam tử trẻ tuổi biếng nhác ngồi xa giá, mặc thân y phục mầu đen như trong lời đồn, ánh mắt mang theo ba phần tà khí, khuôn mặt hào hứng, vừa vẫy tay với khuê nữ và các thím dưới đường, vừa đùa giỡn với hai tỳ nữ xinh đẹp theo đến mức hoa đào tung bay phấp phới.

   Bản tiên trong lòng nghĩ tên thần tiên bịp bợm này biết từ đâu đến đây mạo danh lừa bịp, nhưng vừa quay lại thấy nhóc trọc đầu trợn tròn đôi mắt bé xíu, vẻ mặt giống y như ăn phải phân ngựa, cũng tựa như gặp phải người quen.

   7.

   Từ khi gặp được thần tiên sống, nhóc trọc đầu lại nảy ra thói quen thập thà thập thò, cả ngày cứ như kẻ trộm cắp.

   lâu sau nhóc liền đến tìm ta, tủi thân  : « Tỷ tỷ, đệ nhớ Hàn nhi lắm, bao giờ chúng ta mới trở về ? ».

   Ta quan tâm hỏi nó khó chịu ở chỗ nào, thằng nhóc lại úp úp mở mở, sống chết cũng chịu . Ta nghĩ tới mấy người quen thân với nó ở núi, bộ dạng cũng y như vậy, dù sao chắc cũng ngoài mấy người đó, cho nên ta cũng truy hỏi nữa.

   Những ngày vừa rồi ra ta rất bận. Tuuy mấy cửa tiệm này của ta lớn lắm nhưng những việc vặt tích lũy trong thời gian dài cũng hề ít. Mấy năm gần đây, công sức ta dồn vào mấy cửa tiệm này phải là ý định chơi bời như lúc đầu nữa. Bở vì người làm thuê trong tiệm từng với ta, cửa tiệm này chỉ là kế sinh nhai của mình chưởng quầy, mà còn là kế sinh nhai nuôi sống cả nhà dưới mấy miệng ăn của những người làm công này. Nghe xong, ta cũng đặt nhiều tâm sức hơn vào các cửa tiệm.

   Quản tìm tới với ta, tri huyện đương nhiệm là quan tân nhiệm, rất nhiều mối quan hệ phải xây dựng lại từ đầu. Khoảng thời gian ta có ở đây ông vẫn cứ theo như thường lệ mà bỏ phong bao ngân lượng rồi đem qua, bây giờ ta quay về, lại đúng lúc trong huyện gặp phải chuyện cầu sập, đương nhiên phải tốn chút hoàng kim ngân lượng.

   Có lẽ bản tiên cho dù thành tiên rồi cũng thể thoát được chữ « tục », đối với mọi quy tắc tại thế gian phàm thục này ta đều nắm trong lòng bàn tay, còn cho đấy là lẽ đương nhiên. Ngay hôm đó ta lại thăm hỏi các cửa tiệm lân cận, tìm hiểu ý tứ của mấy vị chủ tiệm. Hôm sau, ta bỏ vào phong bao số ngân phiếu cũng xem như kha khá rồi đưa tới hậu đường nha môn.

   Nếu ta biết lần này đến nha môn tự chuốc lấy phiền phức, nhất định ta chẳng bao giờ .

   Bởi vì trước khi ta có gói mang theo ít phấn son khá tốt trong tiệm để tặng cho nữ quyến của Huyện thái gia, đến đó ta được cho hay là phu nhân và khuê nữ của Huyện thái gia thưởng cúc ở hậu viện.

   Loáng thoáng nghe thấy ở hậu viện có cả nam lẫn nữ, oanh thanh yến ngữ, cười vui vẻ. Ở đó chơi đùa thích thú như vậy, ta cũng chẳng phải buồn chán quá mà làm phiền người ta, chỉ tìm đại tỳ nữ của phu nhân Huyện thái gia, thông báo danh tính, đưa tâm ý đến rồi coi như xong việc.

   Gió mát khẽ khàng thổi qua, hoa cúc trong vườn nở rộ, rực rỡ vàng óng.

   Bản tiên nhàn nhã ung dung về, vừa ngắm hoa vừa phân tâm nghĩ mình nên quay về núi chưa, ngờ trong bụi hoa sột soạt vài tiếng, người từ trong đó chui ra. Người nọ rất khỏe, thoắt cái nắm lấy cổ tay ta.

   « Tiểu bảo bối ngoan, để bản tọa đoán xem nàng là ai nào ? »

   Giọng ngả ngớn đáng ghét vang lên làm bản tiên nổi hết da gà.

   Ta vừa nhìn nhận ra ngay nam nhân này chính là tên thần tiên giả mạo gặp hôm trước, mặt buộc giải khăn lụa, trông bộ dạng mò bên này mò bên kia như thế chắc là chơi bịt mắt bắt dê rồi.

   Ta giãy ra mà được, vùng rã cũng chẳng xong, ta liền lấy móng tay dài của mình cấu mạnh vào cùng da non mền tay . hét to lên tiến : « Á ». Cái tên này chỉ ăn tùy tiện, tính tình phóng túng, mà còn mạnh y như uống phải mười cân xuân dược, chỉ thoắt cái, nắm trọn luôn cả hai tay ta.

   « Tiểu miêu ngang ngược, để ca ca đoán xem nàng là ai nào ? », cười toe toét .

   Ta còn cách nào khác phải lên tiếng :  «  này phải, kia cũng phải, ta chỉ vô tình ngang qua thôi, ngươi bắt nhầm người rồi, mau buông tay ra ».

   « Ca ca dễ gạt vậy đâu ! Nàng mà ta đành phải sờ đấy nhé ». Hai người xô xô đẩy đẩy, bên cạnh còn có hồ nước, ta trông thấy liền có chút cuống quýt, mắng to : « Ngươi nổi điên tìm người khác mà điên, bên cạnh còn có hồ nước, cho dù ngươi nhìn người cũng phải nhìn đường chứ ! ».

   Lời ta vừa dứt, còn men theo cánh tay của ta mà vừa sờ vừa nắn lên , ta giận tím mặt, kịp suy nghĩ mà hướng tay về phía mặt hô to : « Ngũ Hành Thiên Lôi ! ».

   Ầm ầm tiếng vang dội, khói bụi mù mịt, nam nhân cao lớn liền giống như con ếch bốn chân bổ nhào xuống hồ.

   Đế… Đế quân, Ngũ Hành Thiên Lôi của người, uy lực quả kinh người.

   Ta dám xem thảm trạng của tên huyền y thần tiên đó, vội vàng vắt chân lên cổ mà chạy mất dạng.

   Sau khi trở về, ta uống liền hai chén thuốc định thần mà tim vẫn đập như nổi trống. biết tên đó có tìm ta , bản tiên giờ đây cũng xem như có chiêu phòng thân, chẳng phải sợ làm gì. Có điều, ta cảm thấy nếu bị hạng người lưu manh vô lại như tên đó bám theo nhất định phiền toái vô cùng.

   Qua ngày hôm sau, nghe « huyền y thần tiên » sắp rời khỏi Hồng Tiên trấn, mà ta vẫn thể tin nổi.

   Bách tính tự động cùng nhau tiễn thần tiên sống, thiên kim của Huyện thái gia còn đau khổ khóc sướt mướt. Ta mà xem toàn bộ quá trình đưa tiễn, sau khi xác định được người nọ rồi mới cảm thấy am tâm.

   Tâm trạng rất tốt, lúc trở về ta liền vòng qua bên đường đối diện mua cho nhóc trọc đầu món đậu rang đặc biệt mà nó thích nhất. Về đến viện tử cũng là lúc mặt trời khuất bóng. Ta liếc mắt nhìn liền thấy nhóc trọc đầu bình thường hiếu động như chú khỉ con, vậy mà bây giờ lại quỳ thẳng tắp dưới giàn cây tử đằng trong vườn, khuôn mặt nhăn nhó.

   Ta bật cười, hỏi nó : « Đệ làm gì thế ? ».

   Nhóc trọc đầu xoay mặt qua, ra sức nháy mắt với ta, ta còn chưa kịp phản ứng, người bước ra từ dưới giàn cây tử đằng, cười tủm tỉm  : « Tam sư muội, biệt lai vô dạng ».

   Phản ứng đầu tiên của ta, phải là chú ý xem gì, mà giơ tay lên hét to : « Ngũ Hành Thiên Lôi !». Nam nhân đó thèm chớp mắt, đưa tay áo lên khẽ phất, sét đánh giữa trung liền bị tiêu trừ. Ta dám tin, lại hô to, lại phất tay. Chỉ trong chốc lát, ta bị dồn vào trong góc.

   Tên thần tiên giả mạo khuôn mặt tràn đầy tà khí, cặp lông mày chau lại : « Sư muội, pháp thuật của muội đâu : », nhìn ta từ trái sang phải, rồi đưa tay túm lấy ta, « Sao muội lại trở thành bộ dạng xấu xí như thế này ? ».

   Ta chẳng hiểu gì.

   « Ngươi buông tay ra ngay ! Túm lấy ta làm gì!”.

   ngạc nhiên : « Sư muội, muội nhận ra ta sao ? ».

   Nhóc trọc đầu ở phía sau mặt mày buồn bực : « Đại sư huynh, tỷ ấy phải là Tam sư tỷ… ».

   Thần tiên giả mạo nhìn ta, rồi lại nhìn nhóc trọc đầu, cười  : « Đừng đùa nữa, ta tin đâu ».
  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 3
   HÀNH TRÌNH TRỪ MA


   Thần tiên giả Đại sư huynh lần này vừa đến liền giữ chặt lấy cánh cửa.

   Đáng ra chúng ta định quay về núi, tay nải cũng chuẩn bị xong hết rồi. Đại sư huynh ở trong nhà ta, khệnh khạng như thể Huyện thái gia. Nhóc trọc đầu cố bấm bụng qua xin chỉ thị của . Đại gia còn bắt chéo hai chân : “Gấp cái gì! Vẫn ở yên lành mà! Lâu lắm rồi ta chưa được nếm trải cuộc sống củi gạo tương giấm của người bình thường như vậy!”

   Cả khuôn mặt nhóc trọc đầu nhăn nhó, tức lắm mà dám ra, “Nhưng mà … sắp đến lễ Tam Thanh rồi, Đại sư huynh trở về sao?”.

   : “Lễ tế Tam Thanh có Nhị sư huynh đệ đứng ra chủ trì rồi, y nhất định an bài mọi thứ ổn thỏa, ta vô cùng yên tâm!”.

   Nhóc trọc đầu đến tìm ta, sốt ruột như kiến bò chảo nóng: “Làm sao đây? Làm sao đây? Nhị sư huynh nhất định giết đệ!”.

   Ta an ủi nó: “Nhị sư huynh cho đệ xuống đây chủ yếu là muốn để đệ chơi cho thoải mái. Ở lại thêm vài hôm cũng sao đâu”.

   Nó buồn bã : “Tỷ hiểu đâu… Trời ạ, phải đệ xuống đây để chơi!”

   Chẳng lẽ mấy ngày nay nó ăn, nó chơi còn ít à?

   thể động vào Đại sư huynh, vậy trốn được sao. Ta và nhóc trọc đầu bàn bạc quyết định dùng chiêu từ mà biệt, đúng nửa đêm chúng ta mang tay nải, còn chưa bước ra cửa viện tử, Đại sư huynh biếng nhác đứng vào cửa chờ từ lúc nào, : “Hai người như vậy là định đâu đây?”

   tùy ý nhấc tay lên, liền thiết lập vòng tròn kến giới màu vàng trong sân, : “Nếu như hai người bước được ra khỏi vòng trong kết giới này, ta liền để cho hai người ”.

   Nhóc trọc đầu sợ mà cố thử lần, trán bị phỏng sưng cục lớn.

   Trong đầu ta thậm chí còn nảy ra ý nghĩ bóp chết Đại sư huynh luôn.

   Thoắt cái ở lại viện tử tròn ba ngày, cả ngày ngoại trừ đòi ăn đòi uống như đại lão gia, còn lại lúc rảnh rỗi lại đến quấy rầy ta.

   cứ cố chấp cho rằng ta là cái vị Tam sư muội chết kia của , mặc cho ta và nhóc trọc đầu thế nào cũng chịu tin, suốt ngày bám theo ta hỏi này hỏi nọ mà cũng chẳng hỏi được gì, vậy nên gọi nhóc trọc đầu đến phòng, hỏi ta làm thế nào mà lên núi được. Lúc sau ra cười phát ghét, : “Tam sư muội, cho dù muội quên tất cả rồi cũng sao, chúng ta bắt đầu lại từ đầu cũng được.”

   Da gà người ta nổi hết cả lên.

   Ta ăn cơm, liền cười tủm tỉm mà sán lại gần ta. Ăn xong tiêu cơm, cũng có thể thình lình chui ra từ bất cứ đâu. vậy lại còn thường động tay động chân, khiến người vốn hiền lành dịu dàng như bản tiên phải tức tới mức khi nào cũng mang theo ba con dao bên mình để phòng thân, mặt mày sa sầm cứ như thể được đúc ra từ khuôn mặt với nhi tử ta vậy.

   Cuối cùng ta đành bó tay, mệt mỏi hỏi : “Huynh muốn ở lại đây, sao lại kéo hai chúng ta theo để làm gì?”

   ngả ngớn : “Đương nhiên là để bồi dưỡng cảm tình với Tam sư muội rồi.”

   Ta : “Đại sư huynh ngàn vạn lần chớ như vậy, ta với huynh có quen thân gì nhau đâu cơ chứ”.

   nháy mắt: “Sư muội, trước đây muội luôn gọi ta là Hoành Thanh, sau này muội cũng gọi ta như vậy nhé?”

   Ta hỏi nhóc trọc đầu: “Trước đây quan hệ của Đại sư huynh đệ và Tam sư tỷ tốt lắm à?”

   Nhóc trọc đầu khinh thường : “Làm gì có, Tam sư tỷ trước giờ đều rất ghét Đại sư huynh. Tỷ ấy thích Nhị sư huynh kia!”

   Trong lòng ta lập tức căng thẳng lên: “ như vậy, tình cảm của tỷ ấy với Nhị sư huynh rất tốt sao?”

   Nhóc trọc đầu gãi đầu: “Đúng thế… Đại sư huynh và Nhị sư huynh thường cãi nhau vì Tam sư tỷ”.

   biết vì sao, nghe xong ta bỗng thấy có chút buồn bực.

   Ta hỏi: “Ta với Tam sư tỷ của đệ trông giống nhau lắm à? Sao Đại sư huynh cứ luôn cho rằng ta là tỷ ấy chứ?”

   Nhóc trọc đầu lắc đầu: “ giống, Đại sư huynh từ trước đến giờ luôn kỳ quái như vậy, đệ cũng chẳng hiểu huynh ấy nghĩ gì nữa”.

   Ta bèn hỏi Đại sư huynh: “Ta với Tam sư muội của huynh có điểm nào giống nhau đâu, sao huynh cứ mực khẳng định ta là người ấy chứ? lẽ huynh thế để trêu đùa ta?”

   cười trông hết sức đắc ý, bộ dạng như kiểu “đừng hòng gạt ta”, như lẽ dĩ nhiên: “Còn phải sao, sư muội nhất định là dùng cách thức kỳ lạ nào đó để biến thành dáng vẻ như bây giờ. Sư muội à, vẻ ngoài trước kia của muội đẹp hơn giờ nhiều đấy”.

   thở dài: “Nếu như muội quên rồi, ta muốn hỏi muội, sao lúc đó lại từ mà biệt. Ta cứ tưởng muội trở về thiên giới, phàm trần này có muội là buồn chán tẻ nhạt. Nếu phải Thiên đế có lệnh, chưa đến thời gian được quay về thiên đình, khi đó ta bay ngay về thiên giới tìm muội rồi”.

   xong còn nồng nàn tình ý mà nhìn ta, nhìn đến nỗi ta nổi hết da gà.

   Xem ra Tam sư muội của vốn là tiên nữ thiên giới, cũng phải chết rồi giống như nhóc trọc đầu mà rất có khả năng là thân xác tại phàm trần niết bàn, trở về tiên giới.

   Ta nhớ lại giấc mơ của mình, tòa viện tử mà ta nhìn thấy, ngôi mộ kiếm gỗ kỳ lạ, còn cả ngữ điệu lạ lùng của Đế quân khi y nhắc về sư muội với ta, ta mơ hồ có cảm giác: Chẳng lẽ Đế quân cũng cho rằng ta là Tam sư muội của y, vậy nên mới đối xử tốt với ta như thế?

   Nghĩ đến đây, trong lòng ta liền cảm thấy vô cùng khó chịu.

   Sau khi xác nhận phải ta giả vờ trước mặt , thần tiên giả Đại sư huynh vẫn thể hiểu được tại sao ta lại mất hết pháp lực. Tuy nhận nhầm người, nhưng dù sao đây cũng là khách quan của bản thân ta. Hiếm khi ta tìm được chủ đề thú vị thế này để chuyện với , hỏi có cách nào đó để giải quyết ? Mới đầu còn năng liến thoắng, vừa nghe ta hỏi liền tức khắc ngậm chặt miệng, ta chịu bỏ cuộc cố hỏi: “Huynh hy vọng Tam sư muội của mình hồi phục pháp lực sao?”

   đáp: “Muội như vậy cũng rất tốt mà. Sư muội đừng sợ, có nguy nan gì cứ để Hoành Thanh này đứng ra gánh vác hết cho”, xong còn hòa nhã mà lấy ta vỗ vỗ người ta.

   Lúc sau nhóc trọc đầu mới với ta vẻ khinh thường: “Trước đây, Đại sư huynh thường vì muốn động chạm Tam sư tỷ mà bị tỷ ấy đánh cho tơi bời hoa lá, giờ đây pháp lực của tỷ mất rồi, huynh ấy vui còn hết, sao có thể để tỷ hồi phục pháp lực được chứ?”

   Tóm lại, theo đánh giá của ta về vị thần tiên rởm Đại sư huynh này, ta nhận thấy chưa bao giờ lời của nhóc trọc đầu lại đáng tin cậy như vậy.

   Có điều hễ là chuyện liên quan đến Đế quân, cái gì cũng muốn so đo, thậm chí còn đến mức bới lông tìm vết.

   nể nang gì mà chế giễu Ngũ Hành Thiên Lôi của Đế quân chỉ là trò trẻ con, khiến ta tức run cả người.

   Ta vờ như hứng thú hỏi: “Chẳng lẽ Ngũ Hành Thiên Lôi của Đại sư huynh còn mạnh hơn nữa sao?”

   Thần tiên rởm Đại sư huynh còn dương dương đắc ý: “Đó là chuyện đương nhiên”.

   Ta lắc đầu tỏ ý tin. bèn rập theo khuôn mẫu vẽ quyết chú tay ta, còn dùng vẻ mặt khích lệ với ta: “Thử ”. Ta cười tủm tỉm, giả vờ tạo dáng, thình lình lại làm bộ như thể thu chiêu mà hướng ta về sau lưng hét to: “Đại sư huynh cẩn thận!”

   Đại sư huynh thần tiên rởm còn nở nụ cười phong lưu phóng khoáng, chỉ khắc sau lại bị ta chưởng cho suýt nữa biến thành củ khoai lang nướng.

   Ta cứ tưởng Đại sư huynh thần tiên rởm ăn dầm nằm dề ở chỗ ta đến năm cũng phải vài tháng, ngờ vào ngày nọ xảy ra chuyện ngoài dự liệu của ta.

   Hôm đó ăn cơm xong, ta lơ mơ buồn ngủ dựa vào người nhóc trọc đầu, mặt mày ủ ê.

   Đại sư huynh thần tiên rởm biết lấy đâu ra mâm hoa quả theo mùa, còn chu đáo rửa sạch gọt vỏ sẵn.

   Cả hai người, ta và nhóc trọc đầu đều ủ rũ, chỉ có mỗi Đại sư huynh cực kỳ hứng chí chép miệng khen quả lựu này nước nhiều, quả lê kia giòn mát. Ta vừa ngủ gật, vừa vì cứ nhìn thúc ép mà với tay lấy đại quả nhét vào miệng. Trong lúc mơ màng hình như ta thấy làm phép gì đó với nước sạch trong thau đồng, khắc sau, ta suýt nữa phun thứ ở trong miệng ra luôn.

   Đại sư huynh thần tiên rởm hướng về phía mặt ta cười : “Nhị sư đệ, biệt lai vô dạng!”

   mặt nước lên hình bóng, sau đó vang lên tiếng lạnh lùng của Đế quân: “Đại sư huynh”.

   Tiếng này cất lên còn công hiệu hơn cả thuốc tỉnh ngủ.

   Con sâu ngủ trong ta liền chạy bay hết, ta mở trong hai mắt ra nhìn.

   Đại sư huynh thần tiên rởm gặm lê rôm rốp, lỗ mảng cợt nhả : “ có gì đâu, ta chỉ muốn trò chuyện với Nhị sư đệ chút thôi, ta cùng với Tam sư muội ăn hoa quả này!”

   “Tam sư muội”, “ăn hoa quả”, mấy chữ này chẳng phải vu khống quá mức rồi sao?

   Ta nghiến răng, nhóc trọc đầu bên cạnh tỏ ra lo sợ như thể mình sắp mất mạng tới nơi.

   Ta thập thò qua nhìn vào thau nước, Đế quân hình như viết cái gì đó, nghe xong liền nhàng đặt bút xuống, tiện tay cầm chén trà bàn lên nhấp ngụm. Hồi lâu sau y mới lên tiếng: “Đại sư huynh tìm tới rất đúng lúc, ta thiếu chút nữa quên mất. Gần đây ta có nhận đệ tử mà mãi chưa tìm được cơ hội giới thiệu với huynh”, y hơi quay đầu, : “Hàn nhi, mau qua đây bái kiến Đại sư bá”.

   mặt nước lên bóng dáng của nhi tử, ta kích động đến mức suýt nữa bổ nhào vào đó.

   Trong chậu nước, nhi tử ta như thể người lớn hành lễ với Đại sư bá, sau đó dường như thấy ta nên nó lên tiếng hỏi: “Mẫu thân, bao giờ người mới về?”

   Quả lê trong tay Đại sư huynh rơi lộp bộp mặt đất.

   Mặt nước lăn tăn, hình ảnh biến mất.

   Đại sư huynh thần tiên rởm đột ngột nắm lấy tay ta, mặt mày đằng đằng sát khí cứ như muốn ăn tươi nuốt sống ta vậy, hét lên: “Muội! Từ khi nào ở cùng với Nhị sư đệ? Lại còn sinh cả con rồi?”

   “Huynh cái gì thế…” ta ngỡ ngàng chẳng thể phản ứng kịp.

   “Đáng ghét!”, sa sầm mặt, vung tay gạt hết mâm hoa quả bàn xuống đất, nghiến răng nghiến lợi : “! Quay về!”.

   Muốn ghen cũng cần phải như vậy chứ? Hàn Nhi đúng là do ta sinh ra, nhưng đâu có quan hệ gì với Đế quân. Ta chẳng hiểu nổi cái kết luận kỳ quặc của Đại sư huynh.

   Vẻ mặt cứ như lên án: “Sư muội, việc đến nước này mà muội vẫn muốn ngụy biện! Mắt ta chưa bị mù, đứa trẻ kia ta vừa nhìn biết nó là con ai rồi! Muội! Sao muội có thể cấu kết với tên Nhị sư đệ ngụy quân tử giả vờ nghiêm trang đạo mạo đó mà đối xử với ta như vậy?!”

   Lời của quả khiến ta bừng tỉnh.

   Đúng thế, nếu suy nghĩ theo hướng đó, ta thể thừa nhận: Nhi tử ta từ khí chất bên trong cho đến đôi môi khuôn mặt, có cái nào là phải là phiên bản thu của Đế quân! Có lẽ nào do oán niệm của ta với Đế quân khi còn ở thiên giới quá lớn, nên vô tình cũng nuôi nhi tử trở thành người như y ?

   Tuy tập tục tại thiên giới quá bảo thủ, thường ngày cũng hay xảy ra những chuyện như nam nữ cùng nhau tâm tình, có điều nếu bảo Đế quân cùng nương nào đó lén lút tâm tình rồi có con, có đánh chết ta cũng tin.

   Ta cảm thấy vô cùng áy náy vì làm liên lụy đến thanh bạch của Đế quân.

   Đại sư huynh đạp kiếm bay , còn kéo theo ta như áp giải phạm nhân mà về phía Tha Nga sơn, nhóc trọc đầu bị bỏ lại ở tít đằng xa. Thằng nhóc quay trở về nguyên hình, vận hết sức lực mà vỗ cánh đuổi theo.

   Chưa tới ngày, chúng ta tới đỉnh Tha Nga sơn.

   Ta áng chừng gần như toàn bộ đệ tự đều đến, đứng chỉnh tề ngay ngắn tại phía ngoài Thiên Môn hô to: “Cung nghênh Đại sư huynh!”

   Đại sư huynh thần tiên rởm nhảy từ kiếm xuống, thu lại đám mây, rồi lôi ta nghênh ngang bước về phía trước, cao ngạo : “Sao các đệ biết ta trở về?”

   Chúng đệ tử cứ như hô khẩu hiệu mà đồng thanh đáp: “Nhị sư huynh báo cho chúng đệ. Biết được Đại sư huynh sắp về, chúng đệ tử từ sớm đứng chờ tại đây rồi”.

   “Thế à!”, Đại sư huynh thần tiên rởm cười cực kỳ khinh người, : “Hôm nay quả chuyện vui. Đây là Tam sư tỷ của các đệ, còn mau tham bái!”

   Chúng đệ tự sững người nhìn ta.

   Ta liếc mắt nhìn thấy Ôn Ngọc Tuyền bước ra từ trong đám người, vội vàng ra sức nháy mắt với . Ôn Ngọc Tuyền hành lễ với Đại sư huynh xong mới đưa mắt về phía ta, ngập ngừng hỏi: “Đại sư huynh… biết nương đây đắc tội gì với huynh?”

   “Hỗn xược!”, Đại sư huynh thần tiên rởm mắng: “Muội ấy chính là Đại sư tỷ của đệ, còn mau hành lễ!”

   Bây giờ đến cả Ôn Ngọc Tuyền cũng sững người.

   Thần tiên rởm kéo ta nhất quyết bắt chúng đệ tử phải hướng về phía ta hô to lần: “Cung nghênh Tam sư tỷ!”, quy cách cứ như thể hành lễ với nữ vương vậy. Ta cuối cùng cũng được chứng kiến dáng vẻ khi ở núi của Đại sư huynh, cư như thổ phỉ, còn là dạng chuyên ức hiếp con cái nhà lành nữa.

   kéo ta vào lòng, làm ta cụng đầu đau đến nỗi nổ đom đóm mắt, tùy tiện chỉ đệ tử: “ với Nhị sư huynh ngươi, ta và Tam sư muội cùng nhau trở về.”

   Đệ tử đó vội vàng vắt chân lên cổ mà chạy.

   , trong lòng ta cảm thấy thương thay cho họ.

   chỉ vì ta, “Tam sư tỷ” bỗng nhiên biết từ đâu xuất , mà còn bởi họ phải phục vụ vị chủ nhân có bộ dạng lúc nào cũng như muốn gây khó dễ cho cả thiên hạ vậy.

   Chờ tới khi ta hoàn hồn Đại sư huynh Hoành Thanh kéo ta xông thẳng vào nội viện. Bởi vì lúc đầu đường ta cứ mỉa mai châm chọc hắ, còn tiện thể ra sức khen ngợi Đế quân. Mà tên này vốn cực kỳ căm ghét khi phải nghe ai tốt cho Đế quân, trong tức giận liền hạ cấm ngôn chú 1 với ta. Lúc này ta ú ớ được câu nào, chỉ có thể ra sức gỡ cánh tay nắm chặt lấy cổ tay mình. ngờ đột nhiên ngừng lại, khiến đầu ta va vào lưng , lại trận nổ đom đóm mắt.

   “Mẫu thân!”, ta nghe nhi tử gọi tiếng giòn giã, sau đó nó chạy lại cùng ta gỡ tay ra. Mẫu tử đồng lòng, ta kích động đến mức chảy lệ vui mừng.

   biết Đại sư huynh định mang mẫu thân của đồ đệ ta đâu?”, thanh lạnh lùng của Đế quân vang lên.

   Hoành Thanh ngạc nhiên đáp: “Ở đây chỉ có Tam sư muội, làm gì có mẫu thân của đồ đệ ngươi?”, xong liền ôm tay la oai oái… Nhi tử ta cắn miếng tay .

   Phản ứng của ta cực nhanh, vừa thoát khỏi lập tức ôm nhi tử, chạy qua nấp sau lưng Đế quân, lúc này mới lấy lại được chút tự tin, bèn cùng nhi tử hung dữ trừng mắt với Đại sư huynh thần tiên rởm.

   Hoành Thanh lại đặt tất cả chú ý lên người Nhị sư đệ , sắc mặt sa sầm, lúc sau mới những lời kỳ lạ.

   : “Nhị sư đệ chẳng lẽ quên giao ước chúng ta lập ra trước khi hạ phàm? Ngươi làm như vậy chính là bội ước rồi”.

   Đế quân trầm mặc, vẻ mặt lạnh lùng.

   Hoành Thanh hừ tiếng, : “Đừng tưởng như vậy ta bỏ cuộc. Chuyện sau này thế nào còn phải chờ xem”, xong xoạt tiếng rút kiếm ra, cất giọng lạnh như băng: “Nhị sư đệ, cũng lâu rồi chúng ta gặp nhau, biết kiếm thuật của đệ có tiến bộ chút nào ?”

   Đế quân đáp: “Quy định sư môn, người trong môn được giao chiến. Nhưng nếu sư huynh muốn trau dồi kiếm thuật, đệ đương nhiên phụng bồi.”

   Hoành Thanh trở mặt nhanh như lật sách, cười ha ha : “Giao chiến cái gì chứ? Ta đương nhiên làm như vậy rồi! Lúc nãy chỉ là đùa thôi, bây giờ ta mệt rồi, tắm rửa nghỉ ngơi trước !”

   Trước khi còn hướng về phía ta nháy mắt cái vô cùng thâm tình, cười tươi : “Nhị sư đệ biết chứ… mấy ngày nay ta và Tam sư muội sớm tối bên nhau, rât là… ừm tâm đầu ý hợp”.

   Da mặt của người này… quả đúng rất dày.

   Ta còn chưa phản ứng kịp nghe thấy bên cạnh có người thét lên tiếng. Bà chằn Tư Đàn sắc mặt trắng bệch như tờ giấy, lảo đảo như sắp ngã bước về phía Đại sư huynh, rơm rớm nước mắt cứ như thế oán phụ: “Đại sư huynh… huynh vừa gì thế?”

   Hoành Thanh vui vẻ : “Lục sư muội à, đến vừa đúng lúc, Đại sư huynh tìm thấy Tam sư tỷ của muội rồi này.”

   Tư Đàn nổi điên lên: “Muội có Tam sư tỷ nào cả! Đại sư huynh, huynh nhìn cho , nữ nhân này sớm sinh cho Nhị sư huynh nhi tử rồi! Chẳng lẽ huynh muốn nhặt lại đôi giày rách mà Nhị sư huynh ?!”. xong, Tư Đàn bị đánh lệch mặt sang bên, ả bụm mặt nhìn Đại sư huynh bằng ánh mắt dám tin.

   Hoành Thanh thần sắc như thường mà thưởng cho Lục sư muội của cái “bánh chiên”, ta chớp chớp mắt, cái bạt tay này khiến cho người ta hả giận. Phát thứ hai chuẩn bị hạ xuống bên cạnh có người ngăn lại.

   Đế quân đẩy tay của Đại sư huynh ra, lạnh lùng : “Lục sư muội cũng phải là người để huynh muốn đánh là đánh như vậy”. Tư Đàn nước mắt đầm đìa, : “Nhị sư huynh, huynh mau cho Đại sư huynh, nữ nhân này phải là Tam sư tỷ gì hết!”.

   Đế quân đáp: “Y chính là Tam sư tỷ của muội”

   Tư Đàn khóc lóc chạy vụt .

   Ta kinh ngạc đến mức miệng há to thành hình quả trứng.

   hiểu lầm này…dường như càng lúc càng nghiêm trọng.

   Nhưng ta thể được, chỉ có thể há miệng ra như vậy thôi.

   Đến tối ta mới biết, tên Hoành Thanh này quả đánh nhau, mà chơi trò tập kích.

   Ta và nhi tử lâu ngày mới gặp lại, ta xúc động hết chỗ , miệng vừa khôi phục tự do lập tức thầm hỏi han săn sóc nhi tử từ đầu đến chân phen, đến tận canh ba mới mơ mơ màng màng ngủ. Bỗng ngoài phòng vang lên tiếng “ầm” rất lớn.

   Ta vội vàng chạy ra xem thử, thấy trong viện tử bóng đen lăn lộn dưới đất, thở hồng hộc, lúc sau hóa thành làn khói đen rồi tiêu tan. Đế quân chỉ khoác chiếc áo đơn, đứng dưới bóng cây mộc tê chỗ hành lang gấp khúc, lạnh lùng lau kiếm.

   Từ xa, ta nhìn mái tóc đen của Đế quân buông xõa, từ đôi môi mỏng mím chặt đến chiếc cằm cương nghị, những đường nét ưu nhã tinh tế ấy khuất dần vào vạt áo rộng thùng thình.

   Ta bất giác nuốt nước miếng đánh ực cái.

   Chính thanh làm người ta xấu hổ này gây được chú ý của Đế quân.

   Ta lại gần vì nhìn thấy nhóc trọc đầu mà ban ngày về muộn hơn rất lâu, bây giờ phải đội chậu nước quỳ ở trong sân do bị phạt.

   Ta hỏi: “Kiếm Minh, nó… nó… nó làm sai gì sao?”

   Đế quân dửng dưng: “Nó hành bất lực.”

   Nhóc trọc đầu nước mắt giàn giụa nhìn ta.

   Ta dùng ánh mắt “lực bất tòng tâm” nhìn nó, bởi vì ngay cả ta trong đầu cũng ngổn ngang đủ chuyện.

   Ta vặn ngón tay băn khoăn hồi lâu mới : “Nhị sư huynh, chuyện ban ngày…”, ta lấy hết can đảm : “Họ ăn lung tung, mong huynh đừng để ý”.

   Đế quân hơi nhíu mày đáp: “Ừm”.

   Ta cười khan: “Toàn là những chuyện vô căn cứ, ta đương nhiên là tin rồi. Mà Nhị sư huynh căn bản cũng phải là loại người như vậy”.

   Đế quân đáp: “Ừm”.

   Ta cực kỳ nghiên túc : “Con người Nhị sư huynh lạnh lùng tự chủ, đối nhân xử thế cũng nho nhã chuẩn mực”. Ta cười ha ha ha ba tiếng, chỉ thiếu lấy chuyện đạo đức văn chương vang danh thiên hạ để nịnh hót y thôi, ta : “Nhi tử ta tuy có chút giống Nhị sư huynh, nhưng mà chỉ là trùng hợp thôi! Trùng hợp! Mắt của họ đúng là bị phân chó hay bùn đất gì đó làm mờ rồi nên mới dám những lời bôi nhọ Nhị sư huynh như vậy, ha ha ha ha!”

   Ban đêm, gió thổi hơi lạnh.

   Bốn bề vắng lặng đến kỳ lạ.

   Trong lòng ta đánh trống bãi đường, hối hận nửa đêm canh ba lại tới tìm Đế quân mấy chuyện linh tinh ra đâu vào đâu thế này.

   Nghĩ đến đây, tay vừa co lại, thình lình bị y tóm lấy.

   Ta trợn tròn hai mắt, kinh hoàng nhìn thấy Đế quân nhanh chóng cúi đầu, cánh môi tiến sát lại gần rồi lên hôn môi ta.

   “Như này sao?”

   Ta hóa đá rồi.

   “Còn như vậy sao?”, Đế quân bắt lấy tay ta, đưa vào bên trong vạt áo rộng thùng thình của y.

   Dưới tay là làn da nóng bỏng, hoàn toàn có cảm giác lạnh lùng mà Đế quân gây cho người khác.

   Ta hoảng hồn bỏ chạy, sau đó về nằm giường thở ngắn than dài, làm thế nào cũng ngủ được.

   Rất nhiều chuyện vượt quá tưởng tượng của ta.

   Đế quân… y vì sao lại làm như vậy?

   A Hàn trong cơn buồn ngủ, nửa tỉnh nửa mê mà hỏi ta: “Mẫu thân, sư phụ là phụ thân con sao?”

   Ta ôm nhi tử vào lòng mà dỗ dành: “Đừng nghe người khác bậy, con chỉ cần nhớ những điều mà mẫu thân với con là được. Hiểu ?”

   Đổi với nhi tử ta, những lúc thế này là dễ dụ nó chuyện nhất, ta hỏi: “Con có thích sư phụ ?”

   Nó đáp: “Sư phụ dạy con đọc sách, cùng con tập viết đại tự, còn dạy con luyện kiếm… con rất thích người. Nhưng mà… người lại muốn giành mẫu thân với con…”, tới đây thành lời mê rồi.

   Ta bưng mặt, cảm thấy cực kỳ khô nóng.

   Lòng dạ rối bời.

   Trước giờ ta chưa từng thấy Đế quân như vậy, suy nghĩ lại cũng thể hiểu được tại sao y lại làm thế, những cảm giác ngượng ngùng đó vẫn in dấu từng ngón tay, có phủi thế nào cũng biến mất, khiến cho ta hoang mang hoảng hốt.

   Bản tiên sống bao năm, lần đầu tiên biết được ngượng ngùng là cái gì, ngay cả việc bước ra cửa ta còn dám.

   Hoành Thanh ăn no ngủ tinh thần sảng khoái liền thay y phục rồi đến làm phiền ta.

   đến đương nhiên là bà chằn Tư Đàn kia cũng đến. bám lấy ta, Tư Đàm bám lấy .

   : “Tam sư muội, huynh thu dọn phòng cho muội rồi, muội dọn qua nhé?”

   Tư Đàn đứng bên cạnh kéo tay áo hăn: “Đại sư huynh, cùng muội luyện kiếm !”

   “Muội là nương chưa xuất giá lại cùng nam nữ ở chung trong viện tử thế này tốt cho thanh danh của muội đâu…”

   Tư Đàn tiếp tục kéo: “Đại sư huynh, cùng muội luyện kiếm !”

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 3
   HÀNH TRÌNH TRỪ MA
   Ngày hôm sau, hai người lại đến nhưng đổi lời thoại khác. Đại sư huynhh thần tiên rởm cứ mực bắt ta phải chạm vào kiếm của , ta chạm vào xong lại hỏi: “Thế nào? Đại sư huynh múa kiếm cho cho muội xem nhé?”

   Tư Đàn ở bên cạnh kiên trì bền bĩ: “Đại sư huynh hoa sen nở rồi, huynh cùng muội hái sen ”.

   Ta hỏi nhóc trọc đầu mấy ngày nay đều buồn bã vui: “Chẳng phải Lục sư tỷ của đệ thích Nhị sư huynh sao?”

   Nhóc trọc đầu đáp: “Đúng thế!”

   Ta khó hiểu: “Vậy còn với Đại sư huynh là sao?”

   Mặt nhóc trọc đầu nhăn mặt lại hệt như bánh bao: “Cả hai người ấy, Lục sư tỷ đều thích!”

   Trước lễ tế Tam Thanh, Đế quân mấy ngày gặp lại đột nhiên xuất ở trong phòng. Ta chưa chuẩn bị tâm lý, bối rối tới mức suýt chút nữa đổ trà lên người y.

   Hình như y đến kiểm tra bài học của nhi tử ta, y ngồi cạnh A Hàn, chỉ bảo đôn đốc, cực kỳ kiên nhẫn tỉ mỉ.

   Ta len lén nhìn mà tim đập loạn xạ, khung cảnh này… quả rất giống cặp phụ tử.

   Ánh mắt Đế quân như vô tình quét qua.

   Ta luống cuống rời ánh mắt, chỉ ước gì có cái lỗ mà chui vào thôi.

   “Và lễ tế Tam Thanh, sư tôn rất có thể triệu kiến muội, lúc đó muội phải đứng chờ bên ngoài điện đấy”.

   “Hả? Ừm!”

   Khi Đế quân lúc lâu rồi, ta mới ý thức được y vừa noi gì, dần cảm thấy vui vẻ.

   Tuy ta hiểu nhiều nhưng cũng lờ mờ biết được, sư tôn của họ, Bán Nguyệt Lão Tổ cũng là vị địa tiên rất có tiếng ở thiên giới, tên tuổi thọ ngang với nhật nguyệt. Vị thượng tiên tôn giả như vậy nhất định là hiểu thấu lục hợp, lĩnh ngộ thiên cơ, biết chừng còn có thể chỉ điểm cho ta khi nào được đặc xá quay trở về thiên giới.

   Lúc đó sao ta lại nhân cơ hội mà hỏi thử?

   Địa điểm lập đàn cầu khấn đúng là điện Tử Cực mà lần trước ta vô ý gặp phải, ở trước điện dựng đỉnh đồng cực lớn để cúng bái hương nhang đèn nến. Tất cả đệ tử trung viện đều ngồi xếp bằng ngay phía trước điện, vẻ mặt vô cùng thành kính.

   Ta nhìn hàng đệ tử có địa vị cao nối đuôi nhau tiến vào nội điện, hiếm khi hai người Hoành Thanh và Tư Đàn ở bên cạnh chí chóe. Nhưng có ai để ý tới mình, hai là rất mong chờ đến lúc Sư tổ triệu kiến, nên ta khỏi cảm thấy thời gian sao mà trôi lâu quá.

   Bầu trời trong xanh, những tia nắng sớm tươi đẹp trải đều xuống mặt đất. Ta dắt ta nhi tử buồn chán dạo quanh vòng, cảm thấy quá vô vị, nên mẫu tử ta liền ngồi xuống bậc thềm đá. Ta vừa ngáp vừa dặn dò nhi tử: “Con phải tỉnh táo tinh thần lên, được tỏ ra mệt mỏi khi ở ngoài điện của Sư tổ, như vậy là rất bất kính đối với Sư tổ”. Nhi tử rất ngoan ngoãn xoa hốc mắt cho ta, chỉ tại nó xoa quá dễ chịu, ta cứ gật đầu mãi lúc sau ngủ luôn.

   Trong lúc mơ màng, ta phát giác mình đứng lên, giống như bị cái gì đó kêu gọi vậy, thân thể nhàng nhưng lại thể khống chế được.

   Ta từng bước về phía nội điện.

   Trước điện Tam Thanh, mùi khói hương thoang thoảng, ánh nến sáng rực.

   Nghi thức cầu khấn được chủ trì bởi vài vị trưởng lão thân mặc đạo bào, trông có vẻ khá lớn tuổi. Ta trông thấy có vài người quên và các đệ tự có địa vị cao đều quỳ trước tượng Tam Thanh, vẻ mặt trang trọng và nghiêm túc, ngồi ngay tâm tịnh.

   Điều kỳ lạ là, ta hề thấy thấy Đế quân và Đại sư huynh thần tiên rởm đâu cả.

   Ta xem mà thấy tẻ nhạt chán ngắt, vừa tập trung tinh thần lại dường như loáng thoáng nghe thấy cung điện nào đó có tiếng động, lại khống chế được mà bay về hướng đó.

   Mơ mơ hồ hồ biết xuyên qua môn đạo gì đó, thấy đươc tòa thiên điện treo bức hoành phi màu trắng, cửa khép hờ. Qua kẽ hở cửa, ta có thể nhìn thấy bên trong, vừa nhìn ta kinh hãi giật bắn người.

   Đế quân y cởi hết ngoại bào, người chỉ mặc độc chiếc áo đơn, tự trói hai tay quỳ dưới đất như thể tạ tội.

   Trước mặt y, lão đạo ngồi khoanh chân, mặt mày sáng sủa, tuy tóc bạc nhưng sắc mặt vẫn hồng hào. Trong khi vẻ mặt lão đạo như than thở, Đại sư huynh Hoành Thanh đứng ở phía dướ cau có tức giận.

   Hoành Thanh : “Sư tổ, người này làm việc hạ lưu, bỉ ổi vô liêm sỉ, cho dù có bị Ngũ Đạo Thiên Lôi đánh cũng tính là quá đáng!”

   Có lẽ lão đạo này chín là sư tôn của họ, Bán Nguyệt Lão Tổ.

   Chỉ là, cách Hoành Thanh chuyện vớ lão đạo ấy kỳ lạ vô cùng, giọng điệu hoàn toàn giống nó với sư tôn, mà tựa như họ ngang bằng vai vế vậy. Ta vừa cảm thấy kỳ lạ vừa thầm nghiến răng, khá khen cho huynh, Đại sư huynh lưu manh vô lại, lòng dạ đen tối, chẳng biết bắt được lỗi sai xíu nào của Đế quân, lại còn giậu đổ bìm leo nữa chứ!

   Ta hồi hộp chờ xem tiếp cơn gió bắc ở đâu nổi lên, thân thể lại thể khống chế được mà bị cuốn bay.

   Nơi ta dừng chân tiếp theo là tòa đại điện khác, nhưng đồ vật trang trí trong điện hề giống với những chỗ khác, đấu củng xà ngang, gạch vàng lát nền, tất cả đều cực kỳ hoa lệ. Hai viên dạ minh châu được đặt hai bên trái phải của đại điện, trong điện tiên chướng như như .

   Ta nhìn ngó xung quanh, theo con mắt lành nghề của ta, đừng là viên minh châu sáng chói trong điện kia, cho dù viên gạch vàng dưới chân cũng chẳng phải vật tầm thường.

   tiếng đột nhiên vang lên: “Muội thấy thế nào?”

   Ta thuận miệng đáp: “Vô cùng xa hoa, động phủ của thượng tiên bài trí cứ như hoàng cung vậy”.

   Người đó thở dài thườn thượt, : “Muội còn mau qua đây”.

   Con người ta từ trước đến giờ đều rất cảnh giác, chẳng biết tại sao lúc này lại thể tự chủ được mà bay qua đó. Ta mơ hồ nhìn thấy nam tử cao lớn đứng thẳng giữa màn tiên chưởng, chìa tay ta ôm trọn ta vào lòng.

   Ta hóa đá. Người đó giống như ông lão mà thở dài: “Ta vốn muốn để muội hiểu hơn, ngờ lại càng ngày càng trở nên rối rắm.”

   Ra vẻ thần bí.

   Ta muốn hỏi , ngươi là ai? Tại sao lại thế? Tại sao tiếng lại quen thuộc như vậy? Nhưng thân thể đột nhiên lay động.

   Ta mở choàng mắt, ánh sáng chói chang hắt vào mặt, trong lòng ôm lấy Hàn nhi của ta, làm gì có cung điện đá vàng hay nam tử lai lịch bất minh nào đâu. đệ tử vẻ mặt phẫn nộ bất mãn ra sức lay ta, “Ngươi lại dám ngủ! Mau dậy ! Sư tổ cho gọi!”

   Đệ tử dẫn chúng ta đến trước ngôi điện, thiên điện có bức hoành phi màu trắng y hệt trong mơ. Sau khi đệ tử cung kính thông báo tiếng, mới nghiêng người, ý bảo ta hãy tiến vào.

   Vào điện ta cùng nhi tử hành lễ. Sau đó mới ngẩng đầu nhìn Bản Nguyệt Lão Tổ. Giống y như trong giấc mơ của ta, Đế quân và Đại sư huynh đứng hai bên trái phải phía dưới thượng tọa của Lão tổ. Ta liếc nhìn, thấy Đế quân mặc y phục chỉnh tề, khuôn mặt có chút thần sắc khác thường nào mới thầm thở phào nhõm.

   Bản Nguyệt Lão Tổ vỗ tay với nhi tử ta, hiền từ : “Con qua đây cho Sư tổ xem nào”.

   Nhi tử đứng im, hề muốn rời bước, ta đẩy nó, nó mới từ từ qua. Sư tổ ngồi tấm đệm hương bồ, ôm nhi tử ta vào lòng, sờ sờ trán nó, rồi lại nắn nắn bàn tay bé, tán thưởng: “Đúng là đứa bé thông minh tuấn tú”.

   Ta nghe mà hết sức hài lòng.

   Sư tổ tiếp tục hỏi: “Con mấy tuổi rồi? từng kinh qua thiên kiếp chưa?”

   Ta chớp mắt, “mấy tuổi rồi” ta nghe hiểu. Còn tại sao lại về thiên kiếp?

   Sư tổ thở dài: “ việc đến nước này mà tiên tử ngươ vẫn còn hồ đồ”. Người lấy từ trong ngực ra tấm kính, vẫy tay với ta : “Tiên tử qua đây xem !”. Ta nghe lời bước qua, kính cho khắc dương bát quái, hiển nhiên đây chính là kính chiếu hay cái gì đó tương tự vậy.

   Sư tổ với Đế quân tiếng: “Thất lễ rồi”, sau đó đem kính chiếu thẳng vào y. Trong kính tức lên con cửu vĩ hồ trưởng thành màu trắng. Sư tổ : “Đây chính là pháp thân của Nhị sư huynh ”.

   Đế quân chính là Hồ vương của tộc Cửu Vĩ Thiên Hồ, cái này ta biết từ lâu rồi. Đương nhiên là chẳng thấy có gì lạ, pháp thân của Đế quân có bộ lông trắng muốt sáng bóng, cặp mắt như vì sao lạnh giá, bộ dạng thanh cao, kiêu ngạo mạnh mẽ đó… Ta tưởng tượng ngày nếu ta sờ lên, biết phải lãnh hậu quả thế nào?

   Bản Nguyệt Lão Tổ mỉm cười, đem kính chiếu về hướng nhi tử của ta: “Ngươi hãy tiếp tục xem ”.

   Trong kính…

   Ta trông thấy mà vô cùng kinh ngạc.

   Trong kính, chú cửu vĩ thiên hồ lười biếng nằm cuộn tròn, cặp mắt như ngọc lưu ly nửa khép nửa mở, cái mũi ươn ướt gác lên hai chân trước, đều đặn hít thở, phía trước có vòng khí trắng nhàn nhạt.

   Quen mắt quá… Ta dường như còn có thể tưởng tượng ra nhóc con ấy vênh mặt cao ngạo bước đường, thờ ơ với tất cả mọi thứ xung quanh.

   Đây ràng là chú hồ ly bầu bạn với ta ba trăm năm thiên giới mà! Chỉ có điều hình dáng hơn khi đó.

   Ta cứng họng líu lưỡi, thốt lên được điều gì.

   Tại sao lại như vậy? Trước giờ ta chưa từng liên tưởng những chuyện này lại với nhau.

   Có thể do ánh mắt của ta quá mức khủng hoảng. Trong mắt nhóc con lên ngờ vực bất an, nó nhảy từ người Lão tổ xuống, túm chặt lấy ngón tay của ta rồi dám buông ra nữa.

   Ta dùng sức xoa khuôn mặt của nó, kích động hỏi: “A Hàn, con là A Hàn bầu bạn với ta ba trăm năm thiên giới sao?”

   Nó ngỡ ngàng nhìn ta.

   Chín đuôi chính là tượng trưng cho Hồ đế ở Thanh Khưu.

   Những con hồ ly tinh bình thường cũng có thể trở thành cửu vĩ thiên hồ, nhưng chúng phải trải qua quá trình tu luyện để từng cái đuôi mọc ra. Còn như A Hàn, từ khi sinh ra có chín đuôi, chỉ có hậu duệ chính thống của Hồ vương mới có thể có được thứ đó.

   Ai cũng biết Hồ đế ở Thanh Khưu chính là Chi Liên đế quân. Hơn nữa, thể thừa nhận, A Hàn cho dù là hình người hay là cơ thể hồ ly cũng đều rất giống y.

   Bản Nguyệt Lão Tổ cười lớn: “Bây giờ chắc tiên tử hiểu đứa trẻ này là con ai rồi nhỉ?”

   Đế quân bước tới trước mặt ta, rồi ôm nhi tử. A Hàn hơi nhíu mày, nhìn Đế quân rồi quay sang ta sau đó im lặng.

   Ta cũng lặng thinh.

   Hoành Thanh : “Nhị sư đệ, đệ nhìn kìa, trông dáng vẻ của sư muội giống như vui, mà sắp khóc rồi đấy”.

   Ta muốn khóc rồi.

   suy nghĩ cứ ngừng vang vọng trong đầu ta: “Đế quân và Tam sư muội y… có con với nhau rồi… Đế quân và Tam sư muội y… có con với nhau rồi… “

   Ta là cái gì chứ? Chẳng qua chỉ là kẻ xui xẻo do thần quỷ sai lầm mà nhập vào thân xác của Tam sư muội y mà thôi!”

   Thảo nào Đế quân đối xử với ta tốt như vậy! Chẳng qua vì tưởng rằng ta là Tam sư muội của y thôi! Uổng cho ta, lại tự đa tình.

   Ta : “Ta quên hết rồi... Rốt cuộc xảy ra chuyện gì chứ?”

   Lão Tổ : “Tiên tử chính là Tam sư muội của họ. Có điều, giữa chúng ta tuy có dan phận là sư đồ đồng môn, nhưng đó chỉ là danh nghĩa”.

   Ông giải thích: “Các người vốn là thần tiên thiên giới. Khoảng năm năm trước, Linh Sơn ở tận cùng phía nam hạ giới đột nhiên bị tảng đá lớn từ trời rơi xuống, đập vỡ bức tượng thần Huyền Vũ trấn giữ linh khí ở đây, phá hỏng nghiêm trong vận mệnh nhân gian. Cùng lúc đó, dưới năm cột Thiên Trụ chống đỡ đất trời ở tận cùng phía Bắc, con cóc đá trấn giữ linh khí cũng đổ lệ châu rơi, lệ rơi liên tục chín ngày chín đêm. Hai vị thần quan trấn thủ tại hai nơi mới đem chuyện này hồi báo Thiên Đế. Thiên Đế lệnh cho Ti mệnh quan tra xét, tính ra được lệ khí tích tụ mấy ngàn năm sắp thể khống chế được nữa, nhân gian xảy ra trận hạo kiếp”

   Lão Tổ : “Lệ khí thể khống chế được dẫn đến hạo kiếp của thiên địa. chỉ nhân gian tai hoa trùng trùng, mà thiên giói cũng chịu ảnh hưởng, phải chuyện thường. Còn nhớ bảy ngàn năm trước cũng từng xảy ra đại kiếp thể khống chế lệ khí, Đồng Mâu ma quân do lệ khí biến hóa thành có năng lực hủy thiên diệt địa, trận hạo kiếp đó làm liên lụy Thiên Đế trước đây và rất nhiều tiên nhân mất mạng”.

   Lão Tổ thở dài tiếng nặng nề.

   “Thiên Đế triệu tập chư thần đến trước bảo điện, hỏi có ai nguyện hạ phàm giúp vượt qua trận đại nạn này . Dưới điện tuy có nhiều vị tiên tài giỏi nhưng có ai trả lời. Sau đó, khi Thiên Đế hỏi đến lần thứ hai, vị tiên nữ bước vào đại điện”. Bán Nguyệt Lão Tổ hướng về phía ta, tỏ ý tán thưởng: “Chính tiên tử tự đến trước mặt Thiên Đế, nguyện xuống trần cứu giúp sinh linh vượt qua trận hạo kiếp”.

   Lúc này ta sớm quên mất chuyện đau buồn bi thảm, tự tay chỉ vào mặt mình hỏi: “Ta?”.

   Đế quân cúi đầu nhìn xuống dưới đất. Tên Hoành Thanh kia lại dùng ánh mắt chan chứa tình cảm nhìn ta, : “Lúc đó ở đại điện, chúng tiên xôn xao bàn tán, sư muội ngẩng cao đầu đứng trước thiên giá, vẻ mặt kiên nghị, vì nghĩa quên thân, dung mạo phong thái đó, thực làm Hoành Thanh vô cùng cảm phục, ngưỡng mộ thôi”.

   tích hùng dũng cảm quên mình của Tam sư muội họ khiến ta chấn động, chỉ biết ngây ra như tượng gỗ.

   Ta có thể nhập vào thân thể người mạnh mẽ như vậy sao?

   Lão Tổ : “Lúc đầu Thiên Đế cực kỳ do dự, nhưng tiên tử năm lần bảy lượt cầu xin, cuối cùng Thiên Đế đồng ý lời thỉnh cầu của tiên tử, đồng thời chỉ thị Chi Liên, Hoành Thanh, hai vị đế quân cùng giúp đỡ tiên tử”.

   nay hạo kiếp sắp đến gần, tất cả đều chờ xem tiên tử hành xử như thế nào”.

   “Nhưng... nhưng... ta mất hết pháp lực rồi!”, ta lắp bắp .

   Chí hướng của ta chỉ dừng lại ở những việc ăn uống và ngủ nghỉ, còn đại như cứu giúp sinh linh trong thiên hạ, quả thực trước giò ta chưa từng nghĩ đến.

   Hơn nữa, chưa tới việc giờ ta mất hết pháp thuật, cho dù pháp thuật vẫn còn chăng nữa, với bản lĩnh mèo ba chân của ta, làm sao ta có thể cáng đáng trách nhiệm to lớn như vậy chứ... được chuyện này phải trò trẻ con, ta phải mau chóng làm sáng tỏ mới được!

   Ta mặt ủ mày chau : “Sư tổ, ta cũng rất muốn vì sinh linh trong thiên hạ mà tận tâm tận lực, nhưng các người thực nhận nhầm người rồi, ta phải là Tam sư muội của các người đâu, ta chẳng qua chỉ là vị tiên địa vị thấp kém thiên giới, bởi phạm lỗi mà bị đày xuống trần gian, biết do đâu lại nhập vào thân xác của vị tiên tử này.”

   Lão Tổ lấy từ trong ngực ra vật, : “Đôi ngọc linh lung này có thể nhận ra chủ nhân của nó, có phải hay , chỉ cần thử là biết”.

   Đôi ngọc linh lung này kiểu dáng và hoa văn cổ xưa nhưng toàn thân màu xanh biếc, hiển nhiên phải chỉ là cổ vật bình thường.

   trắng ra, đây thực chất là sợi dây thừng trói tay thôi.

   Lão Tổ móc vào nút kết ở phía dưới, tay hơi lắc , nhưng hoàn toàn phát ra tiếng động.

   Ta khó hiểu hỏi: “Sao lại như vậy? Sao đôi ngọc linh lung này lại kêu?”

   Hoành Thanh : “Đôi ngọc linh lung Trữ Cốt này là thượng cổ linh vật, chỉ nhận chủ, chỉ có chủ nhân thực của nó mới có thể làm cho nó phát ra thanh.”

   Lão Tổ gật đầu: “Đúng vậy”, rồi tay vung cái, đôi ngọc linh lung Trữ Cốt kia giống như có linh tính, bay vút qua rồi quấn vào tay ta.

   Xúc cảm mát lạnh theo từng thớ da thịt truyền thẳng vào tận đáy lòng, ta ngập ngừng rung rung ta, ngọc linh lung giống như tỉnh lại sau giấc ngủ vùi, va chạm vào nhau phát ra những tiếng lách cách thâm thúy.

   thanh này, dường như trong kiếp trước ta nghe thấy hàng ngàn hàng vạn lần.

   Ta vừa úp bàn tay lại, ngọc linh lung lập tức trong tay ta. Nhìn vào bàn tay trống của mình, tim ta bất giác đập loạn.

   Lão Tổ : “Tiên tử xem, vật cũ của tiên tử vẫn còn nhớ chủ nhân của nó”.

   Hoành Thanh : “Tam sư muội, muội đừng hoài nghi nữa”.

   Ta vẫn cãi cố: “Nhưng... tuy biết vì sao lại như vậy nhưng ta có thể khẳng định, ta phải là vị tiên tử mà các người đâu! Các người hãy mau tìm người khác đảm nhận nhiệm vụ trừ tai giải nạn kia , để khỏi lỡ việc”, ta mặt buồn rười rượi.

   Lời của Lão Tổ tràn đầy tiên cơ: “Có phải hay , thời khắc tới tiên tử tự có đáp án. Lúc trức, Thiên Đế giao cho tiên tử bảo vật trảm của thiên giới, đó chính là Cơ Canh kiếm. Bảo vật này giờ chỉ có mỗi mình tiên tử là có thể chi phối điều khiển, việc đến nước này, tiên tử có muốn thoái thác cũng được:.

   Lão Tử hỏi ta: “ biết bây giờ tiên tử giấu Cơ Canh Kiếm ở đâu rồi?”

   Cơ Canh kiếm? Cái gì mà Cơ Canh kiếm chứ! Sao ta nghe mà trong đầu toàn là sương mù thế này?

   Hình như... lần nọ nằm mơ... Đế quân cũng hỏi từng ta hỏi ta câu như vậy. Lẽ nào chuyện này là ? Ta lén nhìn Đế quân, y thần sắc lạnh lùng, xuất thần nhìn vào nơi nào đó, biết nghĩ gì.

   Chỉ nhìn cái mà trái tim ta lập tức cảm thấy đau đớn như bị dao cứa. Haizz... sau này tốt hơn hết là ít nhìn y chút, để tránh lại hiểu sai ý mà thể khống chế bản thân.

   Ta : “Ta có ấn tượng gì cả”.

   Lão Tổ nhíu mày: “Tiên tử thử nghĩ kỹ xem, kiếm có khắc hoa văn thao thiết thượng cổ, chuôi kiếm có hình thù như con rắn...”

   Lão Tổ mới được nửa mà trong lòng ta thoáng có dự cảm tốt lắm. Đến khi người miêu tả xong, ta mới mở miệng, ngượng ngùng : “Dường như ta có chút ấn tượng rồi... Thanh kiếm đó, hình như ta bán mất rồi”.

   Lúc đó hạ phàm nhập vào thân xác tại, người có của cải gì, chỉ mang theo mỗi thanh kiếm đó thôi.

   Trải qua muôn vàn cực khổ mới xuống được núi, lại đến lúc lâm bồn, còn cách nào khác, ta cũng phải ăn cơm, cũng phải tìm nơi nào đó ở lại mà hạ sinh chứ, thế là ta đành phải đụng vào thanh kiếm đó.

   Lúc bấy giờ vẫn còn may là thanh kiếm ấy rất đáng giá...

   Sau đó, ta dùng số tiền bán kiếm để mở tiệm... Bản tiên ràng là vô tội, nhưng dưới ánh mắt của họ hiểu sao ta vẫn hơi chột dạ.

   Lão Tử thở dài: “Kiếp số! Kiếp số!”

   Người : “Việc trừ diệt ma chỉ có thể dùng Cơ Canh kiếm, bây giờ việc quan trọng nhất là phải tìm được thanh kiếm đó, tiên tử còn nhớ mình cầm cố thanh kiếm đó ở đâu ?”

   Ta vô cùng khổ não : “Lão Tổ, chuyện này cũng rất kỳ lạ, sau khi cầm cố thanh kiếm đó được vài ngày, tiệm cầm đồ ấy liề gặp phải hỏa hoạn, cả người lẫn của đều bị lửa thiêu, vài ngày sau chỉ còn lạ đống đổ nát, bây giờ e là thể tìm ra vết tích gì nữa”.

   Trong điện yên lặng lúc, Đế quân nãy giờ vẫn yên lặng, lúc này mới với Bán Nguyệt Lão Tổ: “Xem ra phải phiền sư tôn lên thiên giới chuyến, có lẽ Ti mệnh tinh quân biết được chỗ của Cơ Canh kiếm”.

   Lão Tổ vuốt râu gật đầu, ta băn khoăn lúc lâu, quyết định vẫn nên bẩm báo đúng hơn: “Sư tổ... ra cho dù có tìm được thanh kiếm đó, ta cũng biết dùng...”.

   Lão Tỗ cười : “Tiên tử cần phải dùng kiếm, chỉ cần đến lúc đó chọn cho nó chủ nhân là được”.

   Ông chỉ vào Đế quân và Hoành Thanh: “Sứ mệnh của Cơ Canh kiếm chính là ‘bảo vệ’, chỉ có thể giao cho người bảo vệ tiên tử, nó mới có thể phát huy sức mạnh. Hai vị Đế quân được Thiên đế phái xuống để trợ giúp tiên tử cũng là hai người có khả năng được chọn để sở hữu Cơ Canh kiếm. Tiên tử chỉ cần chọn ra trong hai người họ làm chủ nhân của Cơ Canh kiếm là được”.

   “Có điều, người được chọn phải là người cùng với tiên tử tâm ý tương thông. Việc này thể vội vã”.

   Ta vui mừng quá nên để ý đến nửa câu sau của Bán Nguyệt Lão Tổ, hỏi: “Vậy những việc khác ta cũng cần phải làm nữa sao?”

   Lão Tổ đáp: “ hẳn là vậy. Cho dù tiên tử chọn vị đế quân nào, họ cũng chỉ là người bảo vệ tiên tử thôi, còn việc trảm trừ ma vẫn phải do tiên tử dốc toàn lực mới được”.

   Ta nhìn chằm chằm Bán Nguyệt Lão Tổ lúc lâu, cho đến khi phát giác ra ông giống như đùa mới thôi. Ta rất hoang mang.

   Lão Tổ căn bản xem chuyện ta mất hết pháp thuật ra gì sao?

   là... chuyện với ông ấy, ta cảm thấy áp lực quá lớn.

   Sau lễ tế Tam Thanh, ta dọn ra khỏi việc tử của Đế quân, đến ở tại viện tử của “Tam sư muội” của họ, tất cả mọi thứ bên trong đều giống hệt như trong giấc mơ, tâm trạng của ta rất phức tạp, nhìn bóng lưng của chủ cũ căn phòng này ở trong bức tranh mà ngẩn người lâu.

   Đám đệ tử lúc trước tôn trọng ta giờ đây nhìn thấy ta thái độ thay đổi hoàn toàn, người nào thấy ta cũng cúi đầu khom lưng gọi tiếng “Tam sư tỷ”. Ngay cả Đan Thần và Tư Đàn đều bị Đại sư huynh bắt tới, cam tâm tình nguyện mà làm lành với ta. Nhưng mấy ngày này tâm trạng ta vẫn vô cùng chán nản.

   Ta với A Hàn: “Sư phụ con rất có thể chính là phụ thân của con đấy. Nếu như con đồng ý, con có thể ở cùng với y tại việc tử đó”.

   A Hàn khẽ đáp: “Con muốn ở cùng mẫu thân”. biết tại sao ta lại cảm thấy bực bội, liền đẩy nó rồi hờ hững: “Ta cũng có phải mẫu thân của con đâu”. Ta vừa xong, trong phòng liền yên lặng hẳn xuống. Sau đó ta mới cảm thấy có gì đúng lắm, quay đầu nhìn lại thấy viền mắt nhóc con hoe đỏ, nó ngơ ngác nhìn ta, trông bộ dạng đó cứ như ta đem con bỏ chợ vậy. Ta sợ đến mức phải ôm nó lên dỗ dành.

   Những hoa cỏ kỳ quái bên ngoài núi nhanh chóng kết quả rồi tách ra. Chỉ trong đêm, núi xuất thêm nhiều loại quái vật bốn chân mà mỗi chân có thêm hai bàn chân nữa, thấy người liền cắn. Nghe tình hình của những nơi khác dưới núi so với ở đây cũng khá hơn bao nhiêu, những việc kỳ lại nổi lên khắp chốn, đa số đệ tử có tu vi cao đều hạ sơn để trừ diệt ma. Còn mấy đệ tử ở lại thủ hộ núi bận bịu đối phó với những quái vật đột ngột xuất , làm ai nấy đều quay cuồng.

   Ta hỏi Hoành Thanh, kẻ cả ngày bám lấy ta mà biết chán: “ núi, vị đại nương nấu ăn ở nhà bếp mà cũng biết cầm củi để tùy thời đánh ác thú, thế mà sao mỗi mình huynh lại rảnh rỗi như vậy?”. Hoành Thanh chớp chớp mắt, vẻ vô tội: “Việc quan trọng nhất của ta lúc này chính là để sư muội chọn ta làm chủ nhân của Cơ Canh kiếm đấy”.

   Ba ngày sau, chúng ta nhận được chỉ thị của Bán Nguyệt Lão Tổ, ông muốn chúng ta xuất phát đến Hội sơn để truy tìm thanh kiếm.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 3
   HÀNH TRÌNH TRỪ MA
   Buổi chiều trước ngày xuất phát, nhóc trọc đầu hứng chí chạy đến muốn ta cùng xem quá trình con quái vật hình thù kỳ dị chui ra từ quả mọc quái thụ. Ta chỉ tưởng tượng đến cảnh đó thôi thấy buồn nôn rồi, nhưng cuối cùng đành bó tay bị nó khăng khăng kéo xem.

   Nó kéo ta càng càng chệch hướng, khi ta cảm thấy đúng lắm, muốn giả vờ nhìn thấy muộn rồi.

   người đứng núi đá, vẻ mặt lạnh lùng nhìn những con quái thú hình rắn qua lại ngớt bên ngoài kết giới. Người nọ chính là vị Đế quân mà mấy ngày nay ta cố gắng tránh gặp.

   Tên nhóc trọc đầu kia chạy nhanh như chớp. Ta lập tức muốn lùi về phía sau, cười gượng : “Nhị sư huynh ở đây à? Ta chỉ ngang qua thôi. Ha ha. Chỉ ngang thôi”.

   Vừa định xoay người, tiếng lạnh lùng của Đế quân liền vang lên: “Hôm đó ngự điện, thần sắc muội oai phong lẫm liệt, ngạo mạn đứng trước mặt Thiên Đế, dường như trong tam giới, có việc gì có thể làm khó được muội. tự tin ngày hôm đó, bây giờ đâu rồi?”

   Chẳng biết tại sao mà tâm tình bực dọc ta khổ sở kìm nén mấy ngày nay trong lúc này liền bộc phát ra hết. Ta nghe thấy giọng gay gắt của mình cất lên: “Ta vốn phải là Tam sư muội gì đó của huynh, đương nhiên thể so được với nàng ta!”

   Đây là lần đầu tiên ta dùng ngữ khí như vậy để chuyện với Đế quân, trong lòng bực bội, nhất thời cũng cảm thấy sợ hãi nữa.

   Đế quân vươn tay, con quái vật rình mò ở bên ngoài kết giới liền như bị bàn tay vô hình bóp chặt lấy cổ, tứ chi quẫy đạp trong trung, phát ra những tiếng “chi chi” kỳ quái, giãy giụa lúc rồi oạch cái ngã xuống đất và động đậy nữa.

   “Ngày đó cho dù là muội ấy đối mặt với quái thú hung ác hơn vậy trăm lần, khuôn mặt cũng hề biến sắc mà chém về phía trước. Ta chỉ hỏi muội có dám ?”

   Ta cảm thấy lưng mình cứng đơ, giống như con mèo dựng lông lên vì bị xâm phạm lãnh thổ vậy.

   Ta tức giận : “Có gì mà dám!”

   Đế quân bỗng nhiên nở nụ cười.

   Nụ cười đó u lạnh lẻo, ương bướng gàn dở, kỳ dị khôn cùng. Y dùng giọng điệu mỉa mai : “Nếu như bây giờ ta chính là ma quỷ quái trước mặt muội, muội cũng dám đánh sao?”

   Khiêu khích như vậy quả thực là quá đáng lắm rồi.

   Trong lòng ta bây giờ cứ loảng xoảng loảng xoảng giống như có mười bảy, mười tám cái bình bị ta liên tục đập vỡ. Ta nắm chặt nắm đấm mà đánh tới.

   Nhưng tay vẫn còn chưa chạm vào vạt áo Đế quân eo liền bị giữ chặt.

   Ta liều mình lao tới, thuận thế đẩy y ngã xuống đất.

   Ta cảm thấy cả người mình bị siết chặt trong vòng tay, theo thế núi nghiêng ngả mà lăn xuống biết bao nhiêu vòng.

   Trời đất quay cuồng.

   Mãi tới khi dừng lại, thân thể nam nhân nặng nề liền đè lên người ta, hơi thở khô nóng của y phả vào hõm cổ.

   Khi ta vẫn còn hoa mắt chóng mặt, sau gáy bị giữ chặt, đôi môi lành lạnh hôn xuống.

   Lại trận quay cuồng trời đất.

   Đến khi có thể suy nghĩ được, ta liền vô thức vung tay lên co y bạt tai.

   ta phải Tam sư muội của huynh mà!”, ta hét lên.

   Bàn tay Đế quân nhàng lau hốc mắt của ta, lúc đó ta mới phát , mình lại yếu ớt mà khóc rồi.

   Gần nhau trong gang tấc, hơi thở nóng rực của hai người hòa quyện với nhau, Đế quân nhìn ta lâu mới mở miệng: “Nghe ở Hội sơn có phiến đá, có thể cho ta biết những chuyện trong quá khứ, muội muốn cùng ta xem thử ?”

   Ta ngẩn người, nước mắt vẫn theo làn mi mà rơi xuống.

   Hành trình tới Hội sơn, cả Đế quân và Hoành Thanh đều như vậy đương nhiên là Tư Đàn và nhóc trọc đầu cũng theo. Ôn Ngọc Tuyển cũng cùng đường với chúng ta, phụng mệnh Bản Nguyệt Lão Tổ tới thông báo cho trưởng môn nhân của các môn phái khác: Lệ khí xâm vào địa mạch, rất có thể gây bất lợ cho các phái, để các vị môn chủ bảo quản tốt bảo vật trấn sơn của họ.

   Đan Thần ở lại núi với Bán Nguyệt Lão Tổ, mặt mày buồn rười rượi.

   Trước lúc xuất phát mà mọi người vẫn còn chí chóe nhau. Tư Đàn muốn Đại sư huynh cho ả cùng đạp kiếm. Hoành Thanh thu kiếm lại, cười giả lả : “Sư muội, dạo này muội lại mập lên rồi, sư huynh mang nổi muội đâu”, khiến Tư Đàn tức đến mức giẫm chân bình bịch. Đế quân ôm A Hàn, nhóc trọc đầu nhảy lên kiếm rồi vẫy tay với ta: “Tam sư tỷ nhanh lên đây !”. Ta còn chưa cử động, cánh tay bị kéo lại, Hoành Thanh khẩu khí kiên quyết như đinh đóng cột : “ được! Sư muội phải với ta!”

   Cuối cùng ta đành miễn cưỡng đứng sau Tư Đàn.

   Nào ngờ kiếm vừa bay lên, Hoành Thanh nhảy đến bên cạnh ta, chút tiết tháo với Tư Đàn: “Lục sư muội, ngại quá, tự nhiên người sư huynh chẳng còn tí sức lực nào cả, muội mang huynh chung với’.

   Tư Đàn vốn bực dọc nãy giờ, bây giờ thấy Đại sư huynh làm biếng rồi lại nhảy đến bám dính lấy ta, bản tính nóng nảy nổi lên, liền chuyển hướng đầu kiếm muốn đâm vào đỉnh ngọn núi, như thể muốn cùng đồng quy vu tận, cực kỳ liều mạng.

   Mạng quan trọng, ta còn cách nào khác, đành phải chung với Ôn Ngọc Tuyển, người này xem ra còn đáng tin cậy hơn nhiều.

   Mặt của Ôn Ngũ sư đệ đỏ hết cả lên. Từ khi nghe sư phụ tuyên bố ta chính là Tam sư tỷ luôn duy trì bộ dạng này từ đó đến giờ. lắp bắp với ta: “Tam sư tỷ, tỷ… tỷ đứng vững nhé”, sau đó điều khiển kiếm bay vô cùng bình ổn.

   Tư Đàn liếc chúng tôi khẽ “hừ” tiếng, Đại sư huynh “hừ” thêm cái mạnh hơn, Đế quân ôm nhi tử, vững vàng bay lướt qua ta.

   Cùng đứng kiếm, Ôn Ngọc Tuyền bày tỏ với ta: “Tam sư tỷ trước kia cao cao tại thượng, còn Tam sư tỷ giờ… lại bình dị gần gũi. Nhưng dù là dáng vẻ trước kia hay bây giờ, ta đều rất thích”.

   Bản tiên nghe xong hoài nghi rằng tên này có phải cũng thầm tương tư Tam sư tỷ của hay .

   Tốc độ đạp kiếm cực kỳ nhanh, chặng được cả ngàn dặm mà chỉ cần nửa ngày tới.

   Buổi tối chúng ta ở lại Kê trấn ở ngoài Hội sơn, Ôn Ngọc Tuyền từ biệt chúng ta để tiếp tục lên đường. Lúc hạ xuống mặt đất, sắc trời vẫn chưa tối lắm, nhưng nhà nào nhà nấy lại đóng kín cửa giống như gặp phải đại địch, chúng ta gõ cửa mãi mới có nhà mở, chủ nhà mặt mày xanh lét, môi trắng bệch, : “Hội sơn có con quái ăn thịt người, cứ đến ban đêm lại ra ngoài tác quái, đến nay biết có bao nhiêu người chết rồi.”

   Tư Đàn nghe xong hưng phấn với các sư huynh: “Đại sư huynh, Nhị sư huynh, chúng ta bắt ?”. Hoành Thanh lại nhăn nhở hỏi ta: “Sư muội có muốn xem tư thế oai hùng của Đại sư huynh khi trảm diệt quái ?”. Vẫn là Đế quân thiết thực hơn, y dắt tay nhi tử ta gõ cửa khách điếm.

   Thái độ thù địch của Tư Đàn đối với ta, trước đây biểu lộ ràng, bây giờ lại bí kín đáo, ánh mắt tỏ ra đếm xỉa gì đến ta, nhưng ra chuyện gì cũng hiếu thắng, muốn vẻ vang hơn ta, cho nên trước mặt người qua đường cũng thể mình vượt trội.

   Ả ta vô cùng đắc ý mà tiết lộ với vị chưởng quỹ, mình là người tu hành đắc đạo. Ừm, cái kiểu có thể bay tới bay lui trời ấy, chưởng quỹ và các tiểu nhị - những người phải chịu giày vò về tinh thần bởi quái Hội sơn – trông thấy liền vui mừng khôn xiết mà bàn tán xôn xao, vây kín lấy nữ thần tiên. Đế quân lãnh đạm tìm bàn rồi ngồi xuống, y dắt nhi tử ta, đương nhiên ta cũng theo qua đó. Hoành Thanh lắc đầu bộ dạng như thể “ thèm để ý đến muội, toàn làm việc đâu”, rồi cười nhăn nhở ngồi xuống. chiếc bàn vuông , nhóc trọc đầu và nhi tử ta cũng chiếm chiếc ghế dài, năm người ngồi kín, Tu Đàn đến chậm bước, tức quá đứng giậm chận bành bạch.

   Ta thấy kỳ lạ nên hỏi: “Mục đích mà Đại sư huynh và Nhị sư huynh hạ phàm chẳng phải là để trừ sao? Tại sao trông thấy quái các người lại tỏ ra như để ý?”

   Đế quân vẫn ngồi uống trà, Hoành Thanh giơ ngón tay ra lắc lắc: “Là ‘chúng ta’ phải là ‘các người’”. chầm chậm : “Các loại tiểu tiểu quái này có giết cũng hết, việc cấp bách nhất của chúng ta lúc này chính là mau chóng tìm ra Cơ Canh kiếm, giết Đại Ma Vương, Đại Ma Vương mà chết , luồng lệ khí đó liền tiêu biến, lũ tiểu tiểu quái này tự nhiên cũng biến mất”.

   Ta mù mờ hỏi: “Hóa ra là vậy. Thế Đại Ma Vương ở chỗ nào?”. Hoành Thanh phì cười: “Muội chỉ cần chờ đợi là được rồi, nếu Đại Ma Vương xuất thế, nhất định xảy ra chuyện khiến trời long đất lở. Mà theo tình hình nghiệt hoành thành như nay, phỏng chừng cũng sắp rồi”.

   Ngữ khí của cực kỳ thoải mái.

   Ta nhíu mày: “Vậy bách tính ở đây phải làm sao?”

   Hoành Thanh hoàn toàn để tâm : “Lục đạo sinh tử luân hồi, điện Diêm La tự có định đoạt. Ở đây xuất nghiệt ăn thịt người cũng giống với việc lệ khí khiến Ma Vương xuất thế, tất cả đều là thiên số”.

   Thiên số, thiên số, thiên số cái đầu huynh ấy!

   Ấn đường ta hơi giật giật, hiểu rằng bây giờ mình mà nữa khó có thể bảo đảm rằng cho tên này trận.

   là bách tính của Kê huyện này quá bất hạnh, gặp phải bốn vị thần tiên, người mất pháp lực, người chỉ biết khoác lác, hai người còn lại máu lạnh.

   Ta vừa lòng, Hoành Thanh còn đổ thêm dầu vào lửa: “Sư muội đừng lo lắng, có Đại sư huynh ở đây, nhất định bảo vệ muội an toàn”, xong còn động tay động chân vỗ vỗ tay ta. Ta tức quá liền lấy cái đĩa đựng tương đổ ụp lên tay . hét lên rồi rụt tay lại, dùng ánh mắt vô tội mà nhìn ta.

   Nửa ngày hôm nay ta cố gắng tránh tiếp xúc với Đế quân, bởi mỗi lần nhìn thấy y, ta liền bất giác nhớ lại những chuyện xấu hổ đó, khi hận y bắt ta xem chuyện quá khứ phong hoa tuyết nguyệt, chàng chàng thiếp thiếp của y cùng “Tam sư muội”, khi lại cảm thấy vô cùng khó hiểu: Chẳng lẽ mình chính là Tam sư muội của y sao? Khiến ta lúc nào cũng băn khoăn khó chịu, bao năm rồi ta chưa từng phải hao tâm tổn trí như vậy, suy nghĩ nhiều nhưng đều có kết quả, thôi đành phải tỏ ra nhìn như thấy.

   Tâm tình này tích tụ khiến ta có chút buồn phiền, điều đáng giận là tính tình của Đế quân giống như hàn băng vạn năm, ta lạnh lùng, y lại càng lạnh lùng hơn, hề để ý đến ta, giống như những vướng mắc trước đây chỉ là tưởng tượng.

   Cuối cùng ta cũng hiểu được tại sao ở các triều đại lại xuất nhiều oán phụ như vậy, tất cả cũng đều là tự đào hố cho mình nhảy vào, tự khiến mình cảm thấy ấm ức. Đến bây giờ ta vẫn còn xụ mặt xuống hỏi y: “Nhị sư huynh… cũng thấy vậy sao?”

   Đế quân chẳng thèm ngước mắt lên, chỉ đơn giản đáp: “Cơ Canh kiếm chính là thượng cổ thần vật, nơi cất giấu nó nhất định liên quan đến nghiệt có lực mạnh. Cho nên việc tìm kiếm và diệt cũng khác gì nhau.”

   Bây giờ ta cũng chẳng thèm đấu khẩu giống như lúc nãy đấu với Hoành Thanh, chỉ tức tối trừng mắt nhìn y. Hoành Thanh cười mỉm nhìn ta. Đế quân đột nhiên đặt chén trà lên bàn rồi bước lên lầu của khách điếm xem phòng.

   Tư Đàn săn sóc tách cho Đại sư huynh và Nhị sư huynh mỗi người đĩa đậu phộng ướp muối ngũ vị hương. Bây giờ Đế quân đến hạt cũng chưa động vào mà bỏ , nàng ta chớp chớp mắt rồi chuyển qua giận cá chém thớt mà trợn mắt với ta. Ta bị trừng mắt nên cảm thấy mình vô tội. Nhóc trọc đầu nhét thức ăn đầy miệng rồi lúng búng : “Nhị sư huynh ăn để đệ ăn nhé!”. Sau đó thằng nhóc bốc lấy nắm rồi thả vào đĩa mình và A Hàn. Bà chằn Tư Đàn giơ tay lên đánh. Hoành Thanh còn lo ở đây chưa đủ loạn mà xoay qua làm nũng với ta: “Tam sư muội tách vỏ đậu phộng cho Đại sư huynh ăn à”.

   Ta ôm lấy nhi tử thiu thiu buồn ngủ mà đút thức ăn cho nó, nghe Hoành Thanh thế suýt nữa mất cả hứng ăn.

   Dù có nhìn thế nào chăng nữa, mấy người chúng ta ở cùng nhau luôn là nội bộ lục đục, ta rất lo lắng, có khi quái còn chưa tìm được, mấy người này tan đàn xẻ nghé rồi.

   Mà ta cũng nhanh chóng biết được mình lo lắng chẳng sai tí nào.

   Ta tuyệt đối phải cố ý muốn nhớ xem Đế quân ăn cơm hay chưa đâu, chẳng qua chỉ thuận miệng hỏi tiểu nhị thôi.

   Tuy là thần tiên ăn nhiều hay ít bữa cũng sao, nhưng ta vẫn sai nhi tử bưng qua phần thức ăn do tiểu nhị mới làm qua phòng Đế quân.

   Phòng Đế quân khóa cửa kín bưng.

   Lúc sau, bên trong mới vọng ra tiếng từ chối lạnh lùng. A Hàn lại gõ cửa thêm lần nữa, sau khi vẫn được lời đáp như cũ, nó mới quay qua lúng túng nhìn ta, ràng nhóc con này rất kính sợ sư phụ kiêm phụ thân mới nhận này.

   Ta bước đến trước phòng y rồi ngập ngừng hồi lâu mới lên tiếng hỏi: “Nhị sư huynh… huynh có sao ?”

   Bên trong có tiếp đáp: “ sao. Muội ”.

   Ta nhíu mày, cảm thấy có chút kỳ lạ: “Kiếm Minh có ở trong đó ? Muội tìm nó tới nhé!”

   cần”.

   Ta thất thểu quay trở về.

   lâu sau nhóc trọc đầu ôm cái gối đến rồi nhăn nhó với ta, Đế quân đuổi nó ra ngoài, nó muốn ngủ chung với Hàn nhi.

   Nhi tử ta quét mắt qua, hiển nhiên là vừa lòng.

   Trong phòng cũng còn dư giường ngủ. Cuối cùng ta phải gọi tiểu nhị mang ít chăn tới trải ra để ngủ tạm đêm. Nhóc trọc đầu nằm xuống vẫn chưa ngủ ngay mà ngẩn người ôm chăn, nhìn nhi tử ta chảy nước miếng, nhìn đến nỗi mà người làm mẫu thân như ta cũng phải nổi da gà.

   Ta hỏi nó: “Tại sao Nhị sư huynh lại đuổi đệ ra ngoài?”

   Nhóc trọc đầu đáp: “Nhị sư huynh mà muốn người khác biến mất trước mặt huynh ấy, từ xưa đến nay đều chẳng cần lý do gì cả”.

   Nó cố tỏ ra bình thường, nhưng lúc sau lại nhịn nổi mà với ta: “Tỷ tỷ, ra đệ cảm thấy, hai ngày nay Nhị sư huynh hình như có chuyện gì đó”.

   Ta lập tức dõng ta lên nghe. Nó : “Hai ngày nay cứ đến buổi tối là Nhị sư huynh lại tự nhốt mình trong phòng, gặp ai mà cũng chẳng cho ai gặp mình. Trước đây tuy Nhị sư huynh thích tiếp xúc với người khác, nhưng chưa đến nỗi như vậy. Tỷ tỷ ơi, tỷ có biết vì sao ?”. Nó chớp mắt, thà hỏi ta.

   Ta trợn mắt: “Đệ cả ngày ở cùng Nhị sư huynh, chuyện đệ biết sao ta biết được”.

   dối, Nhị sư huynh ràng luôn tìm tỷ để tâm , điều thầm kín”.

   Bản tiên bị sặc nước miếng.

   Trẻ con ngày nay, đứa nào đứa nấy toàn là lũ quỷ tinh quái, ở phòng của ngươi rồi đem con ngươi ra để bỡn cợt, ta nhịn nổi nữa nhào qua đánh cho nó trận.

   bực mình vì vẫn còn là buổi tối. Ta nghĩ mình hiểu vì sao Đế quân lại đá thằng nhóc trọc đầu này ra ngoài. Chắc chắn là do nó ban ngày nhiều, ban đêm nghiến răng, lại còn ngáy to và mớ, lâu lâu còn vung tay vung chân lung tung đủ thứ, ồn ào đến mức chẳng ai có thể ngủ nổi.

   Ta nằm giường, trằn trọc đến phát cáu, nhi tử nằm bên cạnh cũng ngủ được mà mở to đôi mắt mệt mỏi nhìn ta.

   Ta rút cái gối của nhi tử, ném về hướng phát ra tiếng ồn, tiếng “bộp” vang lên kèm theo giọng hét thảm của nhóc trọc đầu. Khi đó ta mới hả giận chút, vươn cánh tay mình ra rồi với nhi tử: “Con gối lên tay mẫu thân ”. Hai người điều chỉnh lại tư thế nằm, chuẩn bị ngủ say tiếng ngáy khò khò của nhóc trọc đầu lại ầm ĩ vang lên như thể con heo ủi đất trong vườn bắp vậy.

   Bị giày vò hồi lâu, nhi tử của ta từ trước đến nay tiểu đêm bây giờ lại đột xuất đòi giải quyết.

   Mao xí của khách điếm ở tại hậu viện, vào ban đêm thỉnh thoảng vang lên tiếng chó sủa, ngoài ra chỉ là tiếng gió rì rào. Cả Kê huyện yên lặng hệt như tòa thành bỏ hoang. Ta muốn thắp cái đèn lồng, liền bị tên tiểu nhị trực đêm hù dọa, như vậy gọi quái tới đó! Ta đành phải ngáp ngắn ngáp dài dắt nhi tử mò mẫm bước về phía trước.

   Ta cảm thấy, việc mà tiếp sau đây ta phải gặp đều là do tên tiểu nhị miệng quạ kia gây ra.

   Có điều, người gặp quái phải là ta.

   Lúc đó, ta dắt nhi tử ta quay về. Phía xa đột nhiên lóe lên ánh sáng, làm ta sững người chết trân tại chỗ.

   Đến quân cầm chiếc đèn lồng, từ từ bước vào hậu viện.

   Trông bộ dạng của y giống như tìm kiếm người, cũng giống như hẹn với ai đó gặp mặt ở chỗ này.

   “Tỷ tỷ, đệ cảm thấy, hai ngày nay Nhị sư huynh dường như có chuyện gì đó…”, ngay tức khắc lời của nhóc trọc đầu lên trong đầu ta, động tác của ta cũng trở nên lấm la lấm lét.

   Đế quân làm gì vậy? Tranh thủ lúc y còn chưa phát sao ta lén quan sát y chút nhỉ?

   Đương nhiên hành vi này của ta cũng chỉ là vô tình bắt gặp thôi, phải là nhìn trộm.

   Trong khi mừng thầm, ta hướng về phía nhi tử tràn đầy hoài nghi mà ra hiệu im lặng. Chúng ta rón rén qua từng bóng cây nhìn y. Vào buổi đêm nên tiếng gió rít to hơn nhiều, lá cây xung quanh phát ra thanh xào xạc, côn trùng đêm kêu huyên náo từng hồi. Ta trông thấy Đế quân cắm đèn lồng vào hòn giả sơn rồi đứng chắp tay sau lưng mà thẫn thờ. Nửa bên mặt y như được phủ lên tầng sáng nhàn nhạt, giống như sương trăng bao phủ lên hoa quỳnh, ta nhìn mà thể kiềm chế trái tim trôi nổi của mình.

   Trong lúc ngẩn ngơ, ta nhớ lại khúc hát mà mình từng nghe:

   Thiếp chắc chắn là chàng, bởi thiếp nhìn thấy cảnh xuân tươi đẹp nhất.

   Cho dù thể mưu cầu.

   Ta cứ tưởng hành tung của mình tại khắc tiếp theo bị bại lộ, bởi vì Đế quân từng bước về phía ta.

   “Ra . Ta phát ra ngươi rồi”, Đế quân lạnh lùng cất tiếng.

   Con tim ta cứ đập thình thịch như đánh trống, nhưng người đứng sững thể cử động.

   “Ra . Đừng ép ta phải động thủ”.

   Á… đây…đây…đây… chẳng qua là ta đưa nhi tử “giải quyết”, tiện thể xem lén tí xíu thôi, làm gì nghiêm trọng đến mức phải động thủ chứ? Ta kéo tay nhi tử định bất chấp khó khăn bước ra chào hỏi bên vai bỗng nhiên bị nhàng ấn xuống. Ta bất giác há miệng muốn hét lên, liền nhanh chóng bị người khác bịt chặt miệng, người đó ra hiệu im lặng với ta.

   Cùng lúc ấy, cách ta vài bóng cây có bóng đen sột soạt cử động.

   Người nửa đêm canh ba lén la lén lút ràng phải mỗi mình ta.

   Nhưng đến khi nhìn hai người vừa xuất , ta liền kinh ngạc đến thể phản ứng nổi.

   Từ trong bóng cây, hai nữ tử lớn đều mặt y phục màu đỏ bước ra, dưới ánh đèn yếu ớt, chỉ thấy được mái tóc đen phủ vai, thân sa y màu đỏ làm lộ thân hình yểu điệu. Đôi mắt đen linh hoạt dường như hòa lẫn thành với bóng đêm, đây quả thực là nữ tử xinh đẹp, tràn đầy linh khí.

   Ả dắt theo , tay nó còn cầm xiên kẹo hồ lô chảy hết nửa trong cực kỳ quen mắt… Chẳng phải chính tiểu vật Nữ La sao?

   “Nhiều năm như vậy, thiếp ngày nào cũng tìm chàng, hôm nay cuối cùng chàng cũng chịu gặp thiếp”, nữ tử nhàng mở miệng.

   Ta ra hiệu bảo người bịt miệng ta bỏ tay ra rồi mở to hai mắt ra nhìn.

   Đế quân đáp: “Đúng vậy. Ta có chuyện muốn hỏi ngươi”.

   Nữ tử đó vỗ tay : “Thiếp cũng có chuyện muốn với chàng. Đế quân, chàng xem xem. Nó tên là Nữ La”. Ả ta thương mà ôm lấy bé khuôn mặt đờ đẫn kia vào lòng: “Nó chính là cốt nhục của chàng”.

   Nữ La cử động giống hình nhân cắt giấy, vẫn như cũ, nó vươn bàn tay buồn nôn của mình ra, hiếm khi bắt người ta ăn kẹo hồ lô của nó mà giọng : “Phụ thân, bế, bế…”.

   Lúc đó, ánh sáng mờ nhạt phát ra từ đèn lồng bao bọc lấy ba bóng người khiến nó trở thành hình ảnh nhà ba người vô cùng ấm áp, cho dù thiên lôi có giáng xuống cũng chỉ đến thế mà thôi. Ta nắm chặt tay nhi tử, định chạy qua đó thay nó giành lại phụ thân, ngờ trước mắt bỗng nhiên tối đen, thần trí của ta cũng rơi vào bóng tối.
  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :