1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ba Kiếp Dây Dưa Cửu Vĩ Hồ - Kim Nhật Si (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 5: Dạ yến Trung Thu tại phủ
   TYPER: M_L
   Ta lập tức phản đối; “ Muội và Đại sư huynh cũng là người được Sư tổ giao phó trách nhiệm tìm thanh kiếm, sao có thể rút khỏi chuyện này được?”

   Đế quân vẫn kiên nhẫn: “Cơ Canh quả thật được giấu ở một nơi nào đó trong phủ Diêm Vương. Chuyện này có ta thâm nhập vào đó lén tìm kế sách là được rồi, muội và Đại sư huynh mà nhúng tay vào, nếu như cẩn thận, ngược lại sẽ rút dây động rừng. Hơn nữa muội có pháp thuật phòng thân, cần gì phải lội vào chỗ nước đục này?”.

   Ta nghiến răng cười đáp: “Lúc ở Tha Nga sơn sao sư huynh sớm nói như vậy ? Bây giờ muốn ta lội vào chỗ nước đục này, quá muộn rồi”.

   Đế quân lạnh lùng nhìn ta, ta lập tức nhút nhát cúi đầu.

   “Sư muội quả thật có lòng. Nhưng vẫn có điều ta hiểu được.”

   “Cái…cái gì?”.

   “Lúc nãy thấy sư muội ôm đèn lồng qua lại cầu, chẳng lẻ là thật sự động lòng, muốn tìm lang quân như ý tại ̣a phủ này?”

   Đế quân của ngày hôm nay dường như có chút ngang ngạnh.

   Ta dám tỏ ra quá bất mãn, chỉ nhỏ tiếng nói: “Cầm đèn chẳng qua là do quy ̣nh của hội Du Đăng. Ngược lại Nhị sư huynh cùng vị Diêm Hậu kia hình như có gì dây dưa rõ. Muội thấy Diêm Vương điện hạ chằng phài loại người có thề để mình đội mũ xanh đâu, sư huynh cẩn thận thì rước hoạ vào thân đấy!”

   Nhiệt độ xung quanh bồng chốc như giảm xuống vài độ, thân hình của nam tử gần trong gang tấc tạo ra một luồng áp lực cực lớn

   “Sư muội coi ta là người như vậy sao?”

   Ta nhất thời lòng dạ rối bời, biết lấy đâu ra sức lực mà đầy được y ra, thân thể lấy lại tự do, lúc này ta mới thoát khỏi cảm xúa khác thường cựa bùng nổ mà thở phào nhẹ nhõm

   “Muội có thấy huynh như thế nào chăng nữa cũng quang trọng”, bất luận ra sao thì cũng thể tiếp tục chủ đề này được nữa. Ta rời ánh mắt sang chỗ khác, nhờ như vậy ta mới thấy được sự việc khác thường diễn ra: “Kỳ lạ, và sao mặt hồ lại nổi nhiều đèn lồng như vậy?”

   Nói xong, ta giả vờ điềm nhiên như chưa có chuyện gì xảy ra mà bước đến đối mặt với Đế quân, nhìn tới nhìn lui. Lúc này, ta quả thật cảm thấy có chút quái lạ. Bởi vì mặt hồ lúc đầu còn yên ả trống , bay giờ có vô số đèn lồng trôi nỏi bồng bềnh, mỗi chiếc đều phát ra ánh sáng màu hồng nhạt, vô cùng đẹp dẽ. Ta nghĩ lại, mang máng nhớ tới tết Trung Thu ở nhân gian có một tập tục, chính là thả một con thuyền nhỏ vào nước sông dưới ánh trăng, để cầu phúc cho gia ̀nh cho năm sau. Nghĩ đến đây, ta cảm thấ vô cùng xúa động, quét mắt nhìn chiếc đèn lồng mình đã mang đến.

   Trong lúc liếc mắt, vô tình thấy Cơ Canh dùng vẻ mặt kì quái mà nhìn ta

   Vẻ mật của tên nhóc này từ nãy tới giờ đều bình thương, ta cũng chẳng thèm để ý tới nó. Chỉ là muốn đèn lồng trôi nổi mặt nước hình như phải có thêm chút pháp lực mới được, ta bất giác hơi chần chư. Lúc này mói nghe thấy tiếng nói của Đế quân:”Nếu như muội đồng ý, ta có thể làm cho nó có thể nổi mặt nước giống như những cái kia”.

   Ta thầm mừng trong lòng. Một là, bởi vì đã có thể thuận lợi đổi chủ đề khác, cần phải nói đến những chuyên khó xử kia nữa; hai là, hiếm khi Đế quân mở lời trước như vậy, nghĩ kĩ lại thì dường như cũng có ý tốt. Chắc là y muốn bỏ sự gượng gạo khi nãy, tiếp tục khiến bản thân khó xử nữa, như vậy thật tốt

   Ta hề do dự đưa chiếc đèn lồng qua. Nhưng mà, sao vẻ mặt của Cơ Canh lại càng quái lạ hơn nữa nhỉ? Lại còn ráng sức nháy mắt với ta làm gì?

   Hình như nó ̣nh mở miệng nói cai 1gi đó, nhưng Đế quân kịp thời đưa mắt nhìn, nó lập tức hoảng sợ ngậm chặt miệng, tiếp đó dùng ánh mắt thương hại mà nhìn ta. Thấy n1o như vậy, ta liền có chút hoài nghi.

   Dường như có chỗ nào đúng lắm… Chuyện tiếp theo là ta sững cả người, bởi vì Đế quân rút ra một cây bút chu sa, nhanh chóng viết lên gì đó chiếc đèn lồng. Sau đó y buông tay, chiếc đèn lồng liền xoay tròn rồi rơi xuống nước, phát ra vầng sáng màu trắng nhàn nhạt như dạ minh châu.

   Một khắc sau, phần eo bị kéo mạnh, thân thể kịp phòng bị liền ngã vào vòng tay rắn chắc, sau đó hai chân rời khỏi mặt đất, y ôm ta bay lướt trung, rồi rơi vào bên trong chiếc đèn lồng từ cái lỗ rỗng bên

   sai, bây giớ chúng ta thật sự ở bên trong chiếc đèn lồng!

   Ta biết là do thân thể mình biến nhỏ lại hay do đèn lồng lớn lên, tóm lại, ta kinh hoàng đến thốt ra lời. Tới khi ta nhìn rõ được khung cảnh xung quanh, khuôn mặt tức khắc như bị lửa thiếu đốt

   Chỗ dưới chân ta đứng chính là một chiếc giường bằng nước mềm mại, xung quanh giường nước mọc rải rác vài cây Mạn Châu Sa Hoa đỏ rực nở rộ, kiều diễm mà lộng lẫy, tỏa ra mùi thơm mê người. Lớp sa mỏng nhàn nhạt lay động ở xung quanh. Nhưng điều khiến ta kinh hoảng là những bức nam nữ cung xuân đồ lộ liễu loáng thoáng phía sau lợp sa mỏng, theo đèn lồng xoay chuyển mà quay vòng trước mặt ta.

   Ta chỉ nhìn một lần, sau khi kịp thời phản ứng thì dám nhìn nữa, chỉ cần nghĩ đến Đế quân đứng bên cạnh, cùng ta xem mấy thứ bậy bạ như vậy, trong đầu ta thoáng chốc liền trở nên trống trỗng.

   “Chuyện chuyện chuyện này là sao?”, ta thấy mình lắp bắp hỏi. Lời vừa dứt thì nghe thấy “rầm” một tiếng lớn, tiếp đó dưới chân lay động dữ dội, hiển nhiên là do hai chiếc đèn lồng va phải nhau. Đối diện mau chóng hiện lên bóng dáng của đôi nam nữ quấn lấy nhau, hướng về phía chúng ta mà chửi ầm lên: “Lão tử nhà ngươi! Sao trông coi thuyền của mình cho cẩn thận, đụng trúng lúc đại gia hứng thú!”

   Ta đã kinh ngạc đến mức biết phải phản ứng làm sao, bên cạnh đột nhiên ánh lên tia sáng bạc,rồi tia sáng nhanh chóng đánh sang bên dối diện cách hai lớp vỏ đèn. Tiếp đó liền nghe thấy tiếng la đau đớn của nam nhâ kia, chắc hẳn đôi nam nữ đối diện cũng hiểu được tình thế bất lợi, nén đau đớn mà liên thanh xin tha. Dao động một cái, hai chiếc đèn lồng đã tách nhau ra

   thanh ồn ào đó đã dần nhỏ lai, trung truyền đến tiếng nam nữ tư tình như có như

   Mặt ta gần như lúc trắng lúc xanh

   Đến lú này rồi, cho dù ta có là con heo thì cũng hiểu được chuyện gì xảy ra

   Chiếc đèn lồng này nào có phải vật cầu phúc gì đâu, rõ ràng là nơi để nam nữ tư tình mà

   Còn chưa kịp lên tiếng trách mắng, cảnh vật trước mắt liền ngả nghiêng xoay chuyển .

   5

   Thân thể bị đẩy vào trong chiếc giường nước, xúc cảm mát lạnh trơn mềm nư lan tỏa toàn thân

   khí trước mặt bị hơi thở của một người bao phủ

   Thân thể nam nữ trời sinh đã có sự khác biệt cực kỳ lớn, cho nên ta rõ ràng biết mình bị giam trong vòng tay y nhưng củng có cách nào thoát ra

   Vừa sợ vừa tức

   Ta ́ gắng dùng sức đẩy y ra nhưng chẳng những có chút hiệu quả, ngược lại còn dễ dàng bị nhấn xuống một bên. Tiếp đó, đôi môi mềm mại lướt qua ̉ ta như chuồn chuồn đạp nước, xúc cảm rất nhẹ, còn mạng theo chút tê dại, ngưa ngứa, nhưng lại khiến đầu óc ta trong chớp mắt để suy nghĩ được gì.

   Nơi mà ánh mắt ta có thể nhìn tới chính là chiếc cằm với đường nét rõ ràng của Đế quân, lên chút nữa là đôi môi mỏng tuyệt đẹp, sống mũi cao mà thẳng… Ta dám tiếp tục nhìn lên nữa, chỉ cảm thấy có một ánh mắt khác thường nhìn chằm chằm vào khuôn mặt mình, nóng bỏng như thể lửa thiêu.

   “Đua đèn lồng của mình cho đối phương nghĩa là đồng ý để người đó cùng song tu với minh, sư muội là người tu đạo, chắc hiểu được đạo lý ‘một khi đã hứa thì được nuốt lới’ chứ?”

   Ta tức đến líu lưỡi, chuyện ngu xuẩn ngày hôm nay, tất cả là do bản thân ta tự đào hố rồi cắm đầu vào. Nhưng mà Đế quân dùng thủ đoạn này quả thật quá mức quang minh chính đại. Ta vửa nghĩ tới chuyện y mượn cơ hội để ức hiếp mình, trong lòng ta kiềm chế được mà cảm thấy chua xót, nước mắt cũng lã chã rơi.

   Trong cơn phẫn nộ, ta suy nghĩ những từ ngữ cay nghiệt nhất để mắng chửi y một trận cho thỏa thích, thì lại nghe thấy giọng nói trầm thấp như mọi khi cùa y cất lên: “Nấu sư muội cứ khóc mãi thế này thì thật ngừng lại đâu đấy nhé”

   Sự việc nghe ra vẫn còn khả năng xoay chuyển, ta lập tức giãy giụa nữa, trừng to hai mắt, ́ gắng để những giọt nước còn đọng ở khóe mắt chảy xuống thêm nữa.

   Ta ấp úng mở miệng, lúng túng phát hiện ra giọng mình hơi nghèn nghẹt: “Vừa nãy là do sư muội hồ đồ, sư huynh phải chăng có điều gì căn dặn?”

   Hai người vẫn duy trì tư thế ám muội như cũ, Đế quân vửa mở miệng, hơi thở nóng hực phun vào bên má của ta, tạo thành cơn nóng khác thường.

   Y nói: “Đúng vậy. Ngày hôm nay có tiếp tục hay , tất cả đều dựa vào một ý nghĩ của sư muội”.

   Ta nào dám ́ làm ra vẻ với y được nữa, thậm chí khuôn mặt còn mang chút ý muốn lấy lòng: “Sư huynh có chuyện gì thì cứ dăn dạy, chuyện gì sư muội cũng sẽ nghe theo, tuân thủ đúng bổn phận của sư muội”.

   Đế quân từ tốn đáp: “Vậy được. Thế thì muội hãy nghe theo lời ta nói lúc nãy. Chờ Đại sư huynh đến thì mau chóng rời khỏi phủ”.

   Bây giờ Đế quân có bảo ta hái hoa trong sương hay vớt trang dưới nước thì ta cũng đồng ý ngay lập tức, chứ đừng nói mấy chuyện cỏn con này.

   Ta khẩn thiết mà gật đầu lia lịa: “ Được,được, Nhị sư huynh”.

   Đế quân híp mắt, mang theo vẻ nghi ngờ mà săm soi ta.

   “Những chuyện muội đã hứa trước nay, muội đều chẳng giữ lời”.

   Ta suýt nữa thì khóc toáng lên, lắc đầu như trống bỏi nói: “Nào dám, nào dám”

   Ta mở miệng ̣nh nói thêm câu gì nữa nhưng khắc sau đã bị một lực mạnh bịt kín miệng.

   Đầu lưỡi mềm mại linh hoạt nhanh chóng tiến vào, khuấy đảo trong miệng ta.

   Kèm theo đó là nụ hôn càng sâu, ta vòng uanh eo dần siết chặt, bàn tay đặt phía sau đầu ta càng xuyên sâu vào mái tóc, còn ta chỉ giãy giụa một chút lúc đầu, sau đó liền vô lực phản kháng.

   Ta nhìn thấy ánh sáng dần ta thành những đốm nhỏ li ti rồi tắt hẳn.

   Mạn Châu Sa Soa vẫn nở rộ, xòe rộng những cánh hoa kiều diễm mị của chúng, từng lớp một bao chặt lấy ta.

   Đến khi bờ môi kia rời , ta vẫn thể độn đậy.

   Ánh mắt Đế quân sáng rực, giọng nói trầm tháp, hơi thở có chút hỗn loạn.

   “Đây chỉ là một sự cảnh cáo nho nhỏ thôi, nếu sau đêm nay mà để ta phát hiện ra muội còn ở lại phủ thì sư huynh hết sức vui lòng tìm muội mà tiếp tục chuyện song tu này đó. Muội phải nhớ kĩ đấy?”

   Ta mơ màng gật đầu.

   Thân thể hoàn toàn còn chút sức lực nào. Trong lúc ngẩn ngơ, bàn tay bỗng bị nắm lấy, tiếp đó ngón út chợt thấy man mát. Ta mở to mắt, thấy có một tia sáng màu vàng lóe lên ở ngón út ra rồi biến mất. Ta loáng thoáng cảm nhận được ngón út mình giống như bị sợi dây nào đó buộc vào, mà đầu bén kia sợi dây lại nối với… Ta kinh ngạc nhìn thấy hình như khóe mắt Đế quân cong cong, nhẹ nhàng nở nụ cười, y nắm bắt bàn tay ta giơ về phía trước, sau đó đứng cách ra một khoảng giơ tay trái mình lên, rồi cử động ngón út.

   Vô hình trung có cái gì đó đã kéo ngón út của ta, khiến ta thể khống chết được mà để nó cử động theo.

   “Đây là dây linh tê, chỉ cần muội cử động, ta đều biết được”.

   Ta hiếu kì cong ngón út lại, quả nhiên thấy ngón út củ Đế quân cũng cong theo.   Ta đưa tay sờ xung quanh ngón út, nhưng chẳng sờ thấy thứ gì.   “Cái cái cái cái này, phải làm thế nào mới có thể xóa bỏ?”   biết vì sao ta lại thấy Đế quân có chút thất vọng, khẽ đáp: “Nếu như muội quên ta, dây linh tê sẽ tự động biến mất”   “Nếu như có một ngày ta cử động ngón út, nhưng đầu bên kia lại hề truyền tín hiệu gì, khi đó ta sẽ biết rằng, sư muội đã quên ta mất rồi”.   Ta ngẩn ra nhìn y, chẳng biết có dây thần kinh nào lệch chỗ mà trong ngực ta bỗng cảm thấy đau đớn.   “Trở về thôi”, Đế quân đột nhiên ôm chặt ta, vận sức rồi bay lên lỗ hở phía chiếc đèn lông, hạ xuống ̀nh nghỉ chân lúc trước.   Bên tai vang lên tiếng nói lạnh lùng của Đế quân: “Chuyện tối hôm nay, chỉ tạm thời nhắc tới. Nhưng sư muội đừng quên, muội còn thiếu ta một đêm tượi đẹp”   Chờ đến khi ta hoàn hồn hẳn, bên cạnh đã còn bóng dáng y nữa. Còn bản thân ta cũng biết mình đã ôm chiếc đèn lồng ngẩn ngơ đứng yên tại chỗ bao lâu rồi. Ta càng ngạc nhiên hơn khi thấy hai người Hoành Thanh và Cơ Canh đứng trước mặt mình. Cơ Canh mang vẻ mặt kì quái, đánh giá ta từ xuống dưới giống như xem thử ta có thiếu cái gì . Còn Hoành Thanh thì nhíu chặt lông mày, thần sắc hồ nghi, tựa như khắc sau hắn sẽ xông lên dùng sức lay cho ta tỉnh lại.   “Đại sư huynh, huynh…huynh về rồi à?”   Hoành Thanh híp mắt: “Sư muội, sao muội lại ăn mặc như thế này? Tại sao mặt muội lại đỏ như thế?”   Ta “a” lên một tiếng, chậm chạp phát hiện ra mặt minh vẫn còn nóng ra, chột dạ lìu về phía sau một bước.   “Dòng chữ đèn lồng của muội là do ai viết?”   Ta lại như bị bắt quả tang khi làm việc mờ ám, vô thức giấu chiếc đèn lồng ra sau lung, cười gượng nói: “Đại sư huynh, muội có việc này muốn thương lượng với huynh…”   Hoành Thanh xoay đầu về phía Cơ Canh, lạnh lùng hỏi: “Lúc nãy ai đã tới?”   Cơ Canh run lên: “Là…là…là Chi Liên Đế Quân”   Hoành Thanh túm lấy vạt áo của Cơ Canh: “Y đến đây làm gì?”   “Y…y…y…y đến bắt lậy rồi bay vào bên trong đèn lồng, con cũng biết họ ở trong đó làm gì… Á!”, lời nói của Cơ Canh kết thúc bằng một tiếng hét thảm thiết, sau đó nó ôm đầu lui vào trong góc. Hoành Thanh đánh nó xong, liền quay qua ta, vẻ mặt tỏ ra vô cùng đau đớn: “Sư muội, lẽ nào sau lưng ta muội với Nhị sự đệ lại…”   Đúng là càng nói càng khó nghe, ta thể ngắt lời hắn: “Các người đừng có nói bậy, ta với Nhị sư huynh vô cùng trong sạch, chẳng xảy ra chuyện gì cả”.   Hoành Thanh mở ta hai mắt: “ Thật sao?”   Ta mặt đỏ, tim đập nhanh mà gật đầu: “Đúng thế. Nhị sư huynh đến đây vì có chuyện thương lượng với ta. Ta ̣nh nói lại với huynh đây này”   Hoành Thanh liền xòe tay ra trước mặt ta: “Vậy được. Muội đưa chiếc đèn lồng sau lung ra đây cho ta xem”

   Ta biết nếu đưa ra thì hắn nhất ̣nh bỏ qua, đành phải đưa qua cho hắn, nào ngờ vừa đến tay, hắn chẳng thèm xem mà “tõm” một cái, vứt thẳng chiếc đèn lồng xuống hồ nước.   Ta nhào đến lan can cầu, trơ mắt nhìn đèn lồng rơi xuống hồ, gió đêm thổi qua, chiếc đèn dần dần trôi mất, muốn vớt cũng thể vớt lên được nữa, ta bất giác đau lòng.   Rốt cuộc Đế quân đã viết gì lên đó? Ta vẫn chưa kịp xem cơ mà!   Nghĩ đến đây, ta căm hận trừng mắt nhìn Hoành Thanh. Nhưng vẫn chưa kịp mở miệng thì có một giọng lạnh lùng vang lên: “ phủ quy ̣nh, trong hội Du Đăng, tùy tiện hủy tín vật phải xử phạt thật nặng”.   Chúng ta đều giật mình, ̣nh thần nhìn lại, ở bên ngoài ̀nh nghỉ chân có một nam tử được nhiều người vây quanh, thân mặc vương bào màu đen tuyền, đeo mặt nạ quỷ dữ tợn, rõ ràng là Ngọc Lam Già Vương! Ta cuống quýt quan sát xung quanh một lượt, phát hiện thấy Cơ Canh biết tẩu thoát mất dạng từ lúc nào rồi.   Hoành Thanh dường như cũng sững sờ, đinh nói gì đó thì Ngọc Lam Già Vương đã ngăn cho biện giải gì thêm mà hạ lệnh: “Tống hai người này ra khỏi phủ”.   Tiếng nói của hắn qua lớp mặt nạ có thêm tiếng ồ ồ, nghe vô cùng kì lạ.   Vài tên quỷ sai nghe lệnh, hùng hổ tiến về phía chúng ta. Vị Ngọc Lam Già Vương này, vừa tới đã muốn đuổi người, thật quá sức ngang tàng. Dối với sự việc bất ngờ diễn ra này, ta cũng lơ mơ chẳng hiểu gì, Hoành Thanh thì chau mày, vừa phất tay một cái đã khiến mấy tên quỷ sai như bị gió cuốn mà bay ra chỗ khác. Hắn chầm chậm nói:”Khoan đã”   Cùng lúc đó, một giọng nói kiều của nữ tử cũng vang lên: “Khoan khoan”   Những người vay xem phía xa hoảng hốt tan ra hai bên, một mỹ nhân ăn mặc hoa lệ từ từ bước về phí chúng ta. Khuôn mặt mỹ nhân lạnh lùng mang theo sự thanh cao, đó chính là Diêm Hậu Nữ Na mà ta cực kỳ căm ghét.   Nữ Na vừa mở miệng liền khiến ta vô cùng ngạc nhiện: “Điện hạ, vị này là người quen của thiếp, thần thiếp bạo gan mở miệng cầu xin, xin điện hạ mở lòng khoan dung mà tha cho họ”   Chuyện thần kì đã xảy ra, Ngọc Lam Già Vương lạnh như băng đó vừa nhìn thấy Nữ Na, ngữ khí lập tức dịu dàng hơn nhiều.   “Diêm Hậu đã mở lời như vậy, ta đương nhiên sẽ nghe theo”   Nữ Na lạnh nhạt liếc nhìn chúng ta, sau đó tình ý nồng nàn dựa vào người Ngọc Lam Già Vương mà rời khỏi.   Ta còn chưa kịp hoàn hồn, liền thấy một tên quỷ sai chạy đến, đưa cho chúng ta một tấm thiệp mời thếp vàng: “Diêm Hậu nương nương có lời mời hai vị hạ giá đến làm khách tại phủ Thiên Tử”, nói xong còn chỉ chỉ đằng xa, một đoàn phó dịch cung kính chắp vái chào ta và Hoành Thanh, cũng đồng nghĩa với việc cho phép chúng ta từ chối.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 5: Dạ yến Trung Thu tại phủ
   TYPER: M_L


   7

   Hoành Thanh dùng hai ngón tay kẹp lấy tấm thiệp, cười phóng khoàng: “Tấm thiệp này hai chúng ta đã nhận rồi, sau này sẽ chọn ngày khác tới bái phỏng”. Tên quỷ sai đó hiển nhiên là bỏ qua, vẫn muốn quấy rầy. Hoành Thanh thuận tay tạo ra một tiên chướng màu vàng kim ở phía trước ba bước. Tên quỷ sai chú ý liền đập đầu vào tiên chướng, “́p” một cái rõ to cứ như thể va vào tường đồng vách sắt, trán lập tức sung lên một cục to, mấy tên khác nhìn thấy tái mặt, ba chân bốn cẳng bỏ chạy.   Tuy biết tên này ́ ý khoe mẽ, nhưng thấy pháp thuật của hắn tài giỏi như vậy, trong lòng ta khỏi ngưỡng mộ. Nhớ lại kiếp cuối cùng khi mình còn là con người, vị tổ sư dẫn dắt ta bước vào tiên đạo từng vuốt râu thở dài: “Nữ đệ tử con có linh căn rất cao, nhưng tại sao tư chất thượng đẳng như thế lại chỉ có thể luyện ra được tu vị thấp kém như vậy chứ?”   Nghĩ đến đây, ta kìm chế được liếc nhìn Hoành Thanh mấy lần, phát hiện tên này cũng nhi2nta, nhì đến mức cả người ta nổi hết da gà.   Hắn tựa như hoàn toàn quên mất chuyện lúc nãy vô duyên vô cớ vứt chiếc đèn lồng của ta xuống hồ, áp sát nói: “Sư muội, muội xem hình như Diêm Vương rất nghe lời Nữ Na. vị Diêm Hậu nương nương này chắc chắn hề đơn giản”   Ta kéo giãn khoảng cách, khuôn mặt Hoành Thanh tỏ vẻ nhìn thấu mọi chuyện, cho nên ta cũng phối hợp với hắn mà gật đầu.   “Nhị sư đệ gần đây hành tung bí hiểm, chẳng lẽ…”   Ta căng thẳng: “Chẳng lẽ cái gì?”   Hoành Thanh đắc ý nói: “Chẳng lẽ được Diêm Hậu kim ốc tàng kiều, nuôi trong phủ?”   Bởi vậy ta mới nói, ta với tên này hợp nhau, tuyệt đối là có nguyên do của nó.   Hoành Thanh ca ngợi cảnh vật ở ̣a Tâm hồ say mê lòng người, cầu và nước như hòa làm một, chúng ta vừa dạo dọc theo chiếc cầu, Hoành Thanh vửa kể lại kết quả do thám tại phủ Diêm Vương.   Kết quả đương nhiên là chẳng có kết quả gì cả, nhưng lần này cũng hoàn toàn uổng phí. Ít nhất cũng biết được lai lịch của Ngọc Lam Già Vương.   Quả thật nên nhìn người đoán tướng, Ngọc Lam Già Vương bề ngoài ngọc thụ lâm phong, nhưng thân thể thật sự lại là Cửu Bạch ́t nhờ ngâm trong đầm sau đáy lạnh giá dưới phủ mà thành tinh.   Hoành Thanh nói: “Ta đã sớm thấy một chút kinh khí của Cơ Canh, vận dụng nguyên thần mà tìm kiếm trong phủ Diêm Vương nhưng có kết quả gì. Tuy nhiên muội có biết lần này ta tìm được thứ gì ?”   Bản tiên đâu phải con giun trong bụng hắn, đương nhiên là biết. Chắc Hoành Thanh thấy ta tỏ ra hứng thú cho lắm thì mới buồn bã vuốt mũi. Sau đó tiếp tục tự biên tự diễn.   Là Đằng Hồ.   Vẻ mặt ta lộ rõ vẻ kinh ngạc đúng như ý muốn của hắn.   Cho dù ta có ngu ngốc thế nào chăng nữa cũng thể biết Đằng Hồ. Từ thời xa xưa, khi Nữ Oa, vị nữ thần sáng tạo nên thế giới này, tạo ra bầu trời và các sinh linh, người lại phát hiện ra bản tính của đa số chúng sinh linh đều rất hung dữ và tàn bạo, để phá hỏng thế cân bằng của thiên ̣a thái cực, người đã đúc ra một cái bình bằng đồng đen có thể tịnh hóa khí chất hung tàn. Sự luyện hóa của chiếc bình Vọng Tịch có thể khiến những loại như , thú và ma vật tàn bạo biến mất, giúp duy trì sự hài hòa của đại ̣a.   Vật này vừa xuất hiện đã dấy lên sự hoang mang cực độ tại ma giới. Thiên duyên kỳ ngọ, trong một trậm ác chiến giữa thần và ma, ma vương Đằng Vưu may mắn thoát khỏi chiếc bình luyện , lại còn nhìn thấu được sự huyền bí trong chiếc bình. lâu sau đó, hắn ôm lòng thù hận đối với chư thần, mô phỏng theo chiếc bình luyện mà đúc ra một chiếc bình đồng đen khác, còn lấy tên mình đặt cho nó, gọi là Đằng Hồ.   Tà vật này có sức mạnh gần bằng như ngang bằng với chiếc bình luyện . Điểm khác nhau là, thứ mà chiếc bình luyện luyện hóa là ma tà vật, còn thứ mà Đằng Hồ luyện hóa là tất thảy mọi thứ, bất luận là chính hay tà.   Từ đó về sau, biết bao nhiêu vị thượng ̉ thần linh mất mạng trong Đặng Hồ, mãi tới khi chiếc bình đó mất tích.   Hoành Thanh nói: “Ta tím kiếm một vòng quanh phủ Diêm Vương nhưng thấy tăm tích của Cơ Canh. Chỉ cần nghĩ qua cũng chắc được tám, chín phần là Cơ Canh bị Ngọc Lam Già Vương giấu trong chiếc bình kia rồi”.   Lúc này, trung vang lên một tiếng thét lớn.   Ta phân tâm suy nghĩ làm thế nào để khuyên Hoành Thanh ở lại phủ, còn ta trở về nhân gian, hay là dùng chiêu “ từ mà biệt”? một tiếng sét vang lên đúng vào lúc ta nảy ra suy nghĩ ấy. Bồn bề truyền đến tiếng hét thất thanh dợ hãi, cuồng phong bắt đầu nổi lên, đèn lồngmẫu đơn lay động dữ dội. Thân thể ta cũng nghiêng ngả theo sự rung lắc của trục cầu, sau đó liền bị kéo ngã vào một vòng tay ấm áp.   Hoành Thanh ân cần: “Cẩn thận kẻo ngã xuống hồ”. Nhưng mà sự quan tâm này cũng nguy hiểm quá, ta im lặng chốc lát rồi thành khẩn nói: “Thành cầu khá chắc chắn, đa tạ Đại sư huynh quan tâm. Huynh mau buông tay ra   Hoành Thanh chỉ về phía xa, dể ta nhìn chỗ mây đen cuồn cuộn bầu trời.   Trang 59 bị mờ

   Bắc Phong Độ Đại Đế quả nhiên đến để hỏi tội. Ngọc Lam Già Vương và những người khác đinh khấn đầu hành lễ, còn chưa kịp quỳ xuống cho đàng hoàng đã nghe hắn trách mắng: “Ngọc Lam Già Vương, ngươi đã biết tội của mình chưa?”   Nếu như ta là Ngọc Lam Già Vương, ngay tức khắc đầu óc sẽ vô cùng hoang mang, bởi vì những việc xấu do tên này là quả thật quá nhiều. Chỉ đơn giản những việc mà bản tiên biết như: thê tử cũng là do cướp về, đã mang trong người thượng ̉ tà vật Đằng Hồ khiến lòng người sợ hãi, lại còn đỏ mắt thèm muốn Cơ Canh kiếm. Những việc dơ bẩn khác mà ta chưa biết chắc chắn ít. Bởi vậy, ta thật sự rất khâm phục vẻ dửng dung của vị Ngọc Lam Già Vương này.   Giọng nói của Ngọc Lam Già Vương chẳng hề có chút thay đổi: “Xin Đế quân chỉ rõ”   Bắc Phong Độ Đại Đế lạnh lùng hừ một tiếng, ném thẳng một xấp văn thư vào đầu Ngọc Lam Già Vương. Phẩm cấp của Ngọc Lam Già Vương tuy nhỏ hơn hắn một bậc, nhưng hành động đó lại chẳng chút khách khí, điều đó chứng tỏ hắn tức giận cực độ. Ngay cả Hoành Thanh bên cạnh ta cũng lộ ra vẻ mặt khó hiểu. Ngọc Lam Già Vương lại như thể cảm thấy gì, vẫn bình thản lật xem hết một lượt, sau đó bình tĩnh đáp: “Đây chính là án tịch về quỷ hồn vô cớ mất tích trong những ngày gần đây tại những nơi do các vị phủ quân khác cai quản, trong phủ thần cũng có việc này xảy ra, ̣nh chỉnh lý lại toàn bộ công văn rồi mới bẩm báo lên Đế quân, nếu Đế quân trách tội thần làm tròn trách nhiệm, thần xin lãnh phạt”.   “Ngươi có biết bao nhiêu hồn tử ấy đã đâu ?”   “Thần biết”   “Đại kiếp lệ khí của mấy ngàn năm trước, ngươi đã từng nghe qua chưa?”   Ngọc Lam Già Vương đáp:”Dạ rồi”.   Bản tiên lập tức dỏng tai nghe. Đại Đế ngồi ngự liễm nghiêm giọng nói: “Những hồn tử này đã bị luồng lệ khí đó hút rồi. Thu lấy oán khí của tử hồn sẽ tăng thêm sức mạnh cho lệ khí, nhanh chóng đạt tới thời điểm lệ khí hóa thân thành ma quân. Một khi ma quân xuất thế sẽ gây đại kiếp, cho dù là thiên giới, ̣a giới hay ma vương. Nhưng hôm nay trước mặt Thiên Đế, bản vương đã phải chịu trách mắng, ̣a phủ ta có kẻ to gan lớn mật vọng tưởng cướp đoạt binh khí của các vị thần tiên, ngăn cản đại kế trừ ma”   Càng nói thanh càng gay gắt   Ngọc Lam Già Vương ở phía trước ngự giá còn chưa có động tĩnh gì, khóe mắt ta đã nhìn thấy Nữ Na quỳ phía sau hắn run lên cầm cập   “Bản vương chó ngươi một cơ hội, nếu như tự giác giao ta pháp khí của các vị thần tiên, bản vương sẽ đến trước mặt Thiên Đế cầu xin cho ngươi, có thể được miễn hình phạt”   Ngọc Lam Già Vương im lặng   “Ta hỏi ngươi lần nữa, ngươi có giao ra ?”   Vẫn im lặng   Bắc Phong Độ Đại Đế tức đến trợn mắt vểnh râu: “Người đâu, áp giải hắn tới Tứ Điện cho ta, ngục xối nước sôi chờ hầu hạ!”. Đại Đế cười lạnh: “Tất cả các khổ hình của đia ngục nhiều như thế, đổ thuốc độ, tro than lấp miệng, khứa vai lợt da, cắt gân lóc xương, ta tin, có thứ nào có thể khiến ngươi nhận tội”   Ngọc Lam Già Vương giống như tượng gỗ của sai dịch bắt lấy.   Phản ứng của Ngọc Lam Già Vương quả thậ ngoại dự đoán của ta. Ta ngẩn người nhìn hắn, điều kì lạ là, càng nhìn bóng lưng hắn càng thấy quen quen   “Dừng tay!”, vào đúng lúc này, Nữ Na bước ra từ trong đám người: “Ta biết tong tích của pháp khí, hãy thả chàng ra!”   Ngọc Lam Già Vương nhìn Nữ Na cái, nhưng vẫn tỏ ý gì. Bắc Phong Độ Đại Đế ra lệnh cho hai vị phán quan bên mình cùng Nữ Na xuống khỏi đám mây. Áng chừng sau thời gian khoàng hai nén hương, Nữ Na quay trở lại, tay còn cầm thanh kiếm dài hình rắn phát ra hàn quang. Lúc này, trong đầu ta toàn là sương mù, biết nên tốt. bởi vì thanh kiếm đó quả là thứ mà mấy năm trước ta đem cầm cố, pháp thân của Cơ Canh.   Bắc Phong Độ Đại Đế nhận lấy thanh kiếm, xem xét tỉ mỉ hồi lâu, đột nhiên thần sắc nghiêm khắc: “Nhận lấy”   Khong chỉ bản tiên sững sờ mà ngay cả bản thân Nữ Na cũng giật mình kinh sợ, khổn tiên sách bất ngờ bay đến, vòng hai vòng, trói chặt ả lại.   8   Bắc Phong Độ Đại Đế khuôn mặt đen sì bay từ ngự liễn, ôn hoà chấp tay với Ngọc Lam Già Vương: “Vừa nãy đắc tội với Đế quân rồi!”. Đối phương vô cùng lễ độ, lúc này giọng cũng trong trẻo, còn ồ ồ nữa: “Bắc Phong Độ Đại Đế ra tay tương trợ, hà tấ phải khách khí như vậy. Hôm nào ngài tới tầng thứ ba tiên giới nhất định phải đến Thanh Liên uống trà đàm đạo đấy!”   Bắc Phong Độ Đại Đế cười, liên thanh : “Chắc chắn là thế”, rồi đưa Cơ Canh kiếm cầm tay qua cho  Ngọc Lam Già Vương đứng trước mặt.   Lúc này mà chúng ta còn nhận ra Ngọc Lam Già Vương này là ai chúng ta chính là con heo .   Đế quân mặc y phục của Ngọc Lam Già Vương bước tới trước mặt Nữ Na. Ánh mắt Nữ Na lúc này rất thống khổ, còn chút khí chất thanh cao nhã nhặn nào. Quả đúng là bộ dạng tan nát cõi lòng   Ả lộ vẻ sầu thảm : “Linh dược được điều chế từ canh Mạnh Bà và Mạn Đà La có thể khiến thần tiên cũng mất lí trí. Cho nên, tất cả đều là chàng lừa gạt thiếp, chàng căn bản hềt trúng kế của thiếp, cũng uống linh dược kia, vậy mà lại giả ngây giả dại để lừa thiếp”   “Nhìn thấy nữ nhân bị chàng đùa bỡn xoay vòng vòng như vậy, buồn cười lắm phài ?”   Ngay cả bản tiên là người ngoài cuộc mà nghe thấy vậy cũng có chút cảm thông   Đế quân lạnh lùng : “Tuy ngươi quá cố chấp vào những vọng tưởng vô căn cứ, cũng sử dụng mưu kế nên dùng trước, thế nhưng những cách mà bản quân dùng để đối phó ngươi cũng chẳng quang minh chính đại gì, cho nên lần này coi như bản quân nợ ngươi”   Thần sắc Nữ Na cực kì kích động: “Ha ha , vọng tưởng vô căn cứ? Cái gì là vọng tưởng vô căn cứ? Là ai đứng trước động phủ của thiếp thổi tiêu ba ngày ba đêm, khiến thiếp biết được tư vị của tình ái? Đế quân, cái chàng thiếu thiếp đâu chỉ là món nợ?”   Dưới lớp mặt nạ, Đế quân cực kì lạnh lung, nhưng phải bộ dạng lạnh như băng thường ngày, mà giống như nhớ lại chuyện gì đó trong quá khứ.   Ta rất hy vọng lúc này y mở miệng phản bác lời ả, nhưng y làm thế. Tay chân ta bắt đầu lạnh toát.   Giữa Đế quân vả nữ tử này, đích thực từng có đoạn tình.   Nữ Na từng rằng Đế quân vì ả mà thổi tiêu ba ngày ba đêm, chuyện này là có thực, phải ả bịa chuyện gạt ta.   Ta nhìn mà sững người, cảm thấy bản thân đáng buồn cười. Tình cảnh trước mắt, người vô cùng đau khổ, người im lặng hồi lâu, dường như có muôn ngàn hồi ức, trong long có bao dằn vặt. Nếu là ta, nhất định ta cũng suy nghĩ đắn đo, thổi bùng lên ngọn tình xưa.   Cuối cùng, Đế quân mở miệng : “Vốn là bản quân có lỗi với ngươi. Đông Hoa thần nữ, ngươi tự ý hạ phảm lâu, Thiên Hậu nương nương rất mong nhớ ngươi. Hi vọng sau khi ngươi trở về thiên giới đoạn tuyệt những chuyện trước kia, đừng nên sai lại càng sai hơn. Những chuyện tại phàm trần, bản quân thay ngươi cầu xin trước mặt Thiên Đế”   xong, Đế quân quay lưng định bỏ , bỗng nghe thấy tiếng khóc oa oa, Nữ La mặc áo đỏ chạy lại, nhào tới muốn ôm lấy mẫu thân của nó. Nhưng Đế quân giơ tay tạo luồng ánh sang vàng kim, Nữ La khóc sướt mướt liền hoá thành chiếc lược gỗ đào, yên lặng nằm trong bàn tay của Đế quân   Trong mắt Nữ Na loé lên sợ hãi: “Trả nó lại cho ta!”   Đế quân : “Vật này vốn phải là của ngươi”, ngón tay kẹp lấy, bẻ gãy chiếc lược thành hai đoan rồi vứt thẳng hiếc lược từ mây xuống dưới. Sau đó, y quay lại phía Bắc Phong Độ Đại Đế tỏ ra lung túng vì từ nãy đến giờ nghe được ít chuyện riêng của người khác mà : “Vậy làm phiền Phong Độ Đại Đế đưa Đông Hoa thần nữ trở lại thiên đình”   Bắc Phong Độ Đại Đế liên thanh đồng  ý,sai người trông coi  Nữ Na rồi bước lên ngự liễn, cưỡi mây mà .   Ánh mắt trước lúc của Nữ Na khiến cho ai cũng phải rung mình. Ả : “Đế quân, ngươi tuyệt tình như vậy, ta nhất định khiến ngươi phải hối hận”   Họ vừa , Đế quân liền chuyển mắt đến chỗ chúng ta, lãnh đạm : “Còn muốn xem đến khi nào nữa? Mau ra   Hoành Thanh thu hồi lại chú thân, cười mỉm kéo ta bước ra. Lúc này chúng ta , ta muuốn ngã xuống dưới nên thể dựa vào sức mạnh của Hoành Thanh mà bước mây, đương nhiên phải nắm chặt tay , dám buông, cũng chẳng kì kèo việc có rút tay hay nữa   Nhưng khi ánh mắt Đế quân quét qua, ta vẫn bất giác cúi đầu.   Hoành Thanh tặc lưỡi : “Vận đào hoa của Nhị sư đệ khiến người khác phải ngưỡng mộ, dạy cho Đại sư huynh vài chiêu được ?”. Đôi mắt Đế quân dưới lớp mặt nạ loé lên màn sương lạnh, y xoay chuôi kiếm vòng, mũi kiếm suýt chút nữa vạch đường mặt Hoành Thanh. Y giơ tay đưa thanh kiếm cho ta, dường như y rất mệt mỏi, nhưng lại gì.   Sau đó ta mới dần hiểu được những vướng mắc giữa Đế quân và Nữ Na trong thời gian gần đây. Sau khi ta thấu hiểu mọi chuyện, tóm lại việc đại khái là như thế này: giữa Đế quân và Nữ Na đích thực từng có đoạn tình. Trong khi xa cách, Nữ Na thỉnh thoảng đến phủ dạo chơi, sau đó lọt vào tầm mắt của Ngọc Lam Già Vương, bị cưỡng đoạt về làm Diêm Hậu. Nữ Na vẫn tưởng nhớ đến Đế quân nên luôn cam tâm. lần nhân cơ hội Ngọc Lam Già Vương ngà ngà say, Nữ Na liền hạ độc rồi giam vào bảo vật Đằng Hồ. Vị Ngọc Lam Già Vương hy sinh oanh liệt trong chuyện phong lưu trai kia, e là giờ bị Đằng Hồ luyện hoá thành bãi máu.   Sau đó, Nữ Na tìm đến chỗ Đế quân, khóc lóc kể lể những việc bi thảm mà mình gặp phải, rồi dùng Cơ Canh làm mồi câu, trao đổi bằng việc Đế quân giải cứu ả ra khỏi địa phủ, và từng bước dụ Đế quân đến địa phủ.   Thế nhưng, điều thể ngờ tới lạ, bao nhiêu năm trôi qua, Đế quân thay lòng đổi dạ, còn chút tình ý nào với Nữ Na nữa.   Làm thế nào để người trong long mình ở lại, Nữ Na nghĩ  ra cách rất độc ác. Trước lúc qua sông, ả lén bỏ thêm mật hoa Mạn Đà La vào chén cạnh Mạnh Bà mà Đế quân uống, ý đồ làm mê hoặc tâm tính của ả, để từ nay về sau trong long y chỉ có mình ả, làm mọi điều ả muốn. Nhưng biết vì sao, Đế quân lại biết gian kế của ả, còn tương kế tựu kế, giả vờ như bị mê dược khống chế. Nữ Na quả nhiên vô cùng mừng rỡ, vừa đến phủ, liền cho Đế quân ăn mặc giống hệt  Ngọc Lam Già Vương và nhận được thuần phục của thần dân. Nhưng thực tế, người thao túng lại chính là ả.   Còn Đế quân, trong thời gian ngắn cũng tìm ra được tung tích của Cơ Canh kiếm, đồng thời biết rằng, muốn lấy được Cơ Canh ra khỏi phong ấn của Đằng Hồ, nhất định phải có được quyết khẩu để mở chiếc bình . Ngọc Lam Già Vương chết, bây giờ chỉ còn Nữ Na biết được quyết khẩu này.   Do đó, Đế quân mới cùng Bắc Phong Độ Đại Đế liên hợp diễn màn kịch này.   Phải củng tình nhân cũ đấu đá, mưu hại nhau như vậy, kể ra cũng quá mức đau thương. Cho nên sau chuyện ấy, Đế quân mới tỏ ra mệt mỏi khó chịu như thế.   Khi đó ta cũng suy nghĩ được nhiều như vậy, nhưng nhìn thấy bộ dạng buồn phiền của Đế quân, trong phút chốc ta cũng đa sầu đa cảm mà thấy đau đớn trong lòng. biết thương cho Đế quân, hay là đau long cho chính mình.   Lại nghĩ đến, Đế quân cùng Nữ Na ở phủ sớm tối bên nhau trong hai ngày. Về tình cảm, biết có phải tình cũ lai cháy hay ? Về thân thể, liệu có từng cá nước giao hoan? Ta cứ nghĩ mãi mà đau cả đầu   Cho nên, khi ta tiếp nhận thanh kiếm, tâm trí lại hề đặt vào đó, cơn rung động mãnh liệt từ tay cầm thanh kiếm truyền đến, ta sợ tới mức suýt chút nữa buông tay.   trung ra khuôn mặt vui mừng hớn hở của Cơ Canh: “Ta tự do rồi! Đa tạ Đế quân, đa tạ !”. xong nó hoà thành tia sang bạc, tiếp theo vang lên tiếng thanh thuý như khi tra kiếm vào bao. Cơ Canh kiếm nằm gọn trong vỏ kiếm, hề có chút hư tổn nào.   Ánh mắt của hai người trước mắt đều tập trung người ta, Hoành Thanh từ tốn : “Sư muội, ta hay là y?”   Ta nhất thời chưa phản ứng kịp, lại nghe Hoành Thanh tiếp tục : “  Cơ Canh kiếm được tìm thấy, bây giờ là lúc nên chọn chủ nhân cho nó rồi”   chớp mắt: “ thể chọn đại được đâu đấy. Chuyện này rất quan trọng đối với chúng ta”
  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Ginnie
   Chương 6: Meo! Meo! Meo! Tiểu miêu đến đây!
    
   Nếu chỉ là chọn lựa thông thường dễ, chỉ cần rút thăm là xong. Thế nhưng hai vị thượng tiên trước mặt lại dùng ánh mắt vô cùng nghiêm túc để nhìn bản tiên , như thể Cơ Canh kiếm thuộc về người nào là việc cực kỳ quan trọng, khiến ta đột nhiên cảm thấy mình có tài đức gì chứ, còn thấy khó xử nữa.

   Bản tiên từng có ít những suy nghĩ ám muội đối với Chi Liên đế quân. Nên theo lý mà , có cái lợi gì phải đưa cho y đầu tiên. Chẳng qua, tên Hoành Thanh này thường ngày toàn làm những chuyện ba lăng nhăng nên chiếm được lòng ta, có điều, đối với dự quan tâm ngoài mặt hay là thầm của , tuy ngoài miệng ta ra, nhưng trong lòng cũng vẫn thầm mang ơn . Cho nên chuyện này phải công bằng chính trực chút, như thế mới thể là bản tiên chí công vô tư.

   Nhưng làm thế nào để công bằng, quả là quá thử thách bản tiên rồi.

   Ta cười gượng: “Đại sư huynh là rất quan trọng, vậy rốt cuộc là quan trọng như thế nào, xin huynh để sư muội dễ đắn đo cân nhắc.”

   Hoành Thanh nghiêm túc lắc đầu: “Đây là ước định giữa ta và Nhị sư huynh của muội. Chúng ta cũng thương lượng rồi, chuyện này ra trước để tránh làm ảnh hưởng đến quyết định của muội.”, chỉ vào ngực mình, “Còn quyết định như thế nào, tất cả đều phụ thuộc vào tấm lòng của muội.”

   Những lời này khiến áp lực của bản tiên tăng thêm bội phần.

   Trước đây ta từng trầm mặt với nhi tử: “Mặc dù mẫu thân hoài thai gần mười tháng, dọn từng bãi nước tiểu, từng bãi phân để nuôi con khôn lớn, quả dễ dàng gì, nhưng sau này con phụng dưỡng mẫu thân thế nào, tất cả đều phụ thuộc vào tấm lòng của con.”

   Tấm lòng, tấm lòng, từ này khiến người ta sợ hãi.

   “Nếu như nhất thời thể lựa chọn, sư muội có thể suy nghĩ kỹ rồi chọn sau.”

   Ta bất giác quay qua nhìn Đế quân, thấy y gật đầu với ta. Thế là ta mừng rỡ, cầm lòng nổi mà lên tiếng vỗ mông ngựa 1 .

   1. Vỗ mông ngựa: Chỉ việc nịnh nọt (ND)

   Ta : “Xưa nay, Đại sư huynh uy phong dũng mãnh, Nhị sư huynh tiên thuật cao cường, khó phân cao thấp... khó phân cao thấp.” Vừa dứt lời, Hoành Thanh liền bĩu môi, bất mãn nhìn ta. Đế quân cùng lúc bắn sang ánh mắt lạnh sống lưng.

   giờ quá nửa đêm, Đế quân cởi trang phục Ngọc Lam Giả Vương người xuống rồi tất cả cùng quay trở về phủ Diêm Vương, Bắc Phong Đô Đại Đế hành nhanh chóng, phái Diêm Vương tân nhiệm tiếp quản mọi thứ của phủ Diêm Vương. Chắc là trước đó được dặn dò phải tiếp đãi hai vị đế quân đàng hoàng chu đáo, thế nên bản tiên cũng được hưởng lây.

   Tuy nhiên, việc sau đó thuận lợi như dự tính của ta. Mục đích của chuyến đến phủ Diêm Vương chính vì Đằng Hồ, nhưng giờ tà vật nguy hiểm này biến mất rồi.

   Thiết nghĩ, cả phủ Diêm Vương, kể cả vị Diêm Vương tân nhiệm đều chẳng có gan mà cất giấu chiếc bình này. Ta chắc tám, chín phần là việc Đằng Hồ biến mất có liên quan tới Nữ Na, mà cũng chỉ có ả mới biết khẩu quyết để khai mở chiếc bình.

   Đế quân hơi nhíu mày, Hoành Thanh : “Đành phải thượng tấu lên Thiên Đế, tra hỏi Đông Hoa thần nữ về tông tích của chiếc bình thôi.” Đế quân gật đầu. Bản tiên lựa đúng lúc này mà tự nhiên đánh cái ngáp, tỏ ý hai người họ ai về phòng nấy , để bản tiên còn nghỉ ngơi. Hai con mắt Hoành Thanh liếc tới liếc lui, chắc lại có suy nghĩ quỷ quái gì nữa đây. Ta lập tức nghiêm mặt, mới chịu làu bàu cùng Đế quân ra khỏi phòng.

   Khi ta tới đóng cửa, Đế quân bước đến chỗ ngã rẽ bỗng dưng ngừng lại, quay đầu nhìn ta, giống như có điều gì muốn .

   Dù thế nào nữa ta cũng thể nào đóng cánh cửa này ngang mặt Đế quân như vậy được, đành phải đứng yên ở chỗ cũ, cười khan : “Nhị sư huynh, ngủ ngon.”

   Y hơi gật đầu, thình lình giơ tay lên, nhè cử động ngón út.

   Sợi dây vô hình cũng khiến ngón tay út ta cử động.

   Thần sắc dịu dàng như vậy chưa từng xuất khuôn mặt Đế quân.

   Ta sững người, trái tim bé trong lồng ngực đập mạnh. Ta đóng sầm cửa lại, hồi lâu sau vẫn cảm thấy chân tay mềm nhũn, mặt nóng bừng. Chỉ là đến khi mặt hết nóng, ta lại cảm thấy bi thương.

   Nghĩ kỹ nguyên nhân của nỗi bi thương này, chắc là vì cảnh ngộ của Nữ Na khiến bản tiên dấy lên niềm thương cảm cho ả và cũng là cho chính mình.

   Đế quân bạc bẽo như vậy, lúc nóng lúc lạnh, hôm nay vui vẻ, biết đâu ngày mai bản tiên lại giống hệt Nữ Na?

   Tuy nhiên, ta lại chẳng thể nào từ chối. Ta ngồi ngẩn người giường, tinh thần suy sụp, lúc mừng vui, lúc lại bi thương. Sau khi kéo đứt ba sợi tóc, cuối cùng ta quyết định, những chuyện dằn vặt như vậy nghĩ nhiều chỉ tổ mau già, vì để gìn giữ vẻ đẹp thanh xuân, tốt hơn hết là bản tiên nên nghĩ nữa.

   Nằm giường hơn nửa canh giờ, áng chừng ngủ thế cũng đủ rồi, ta bèn viết mảnh giấy, để lại cùng với Cơ Canh kiếm rồi len lén chuồn . đường có gặp vài phó dịch tuần bước lên tra hỏi, nhìn thấy lệnh bài của ta liền cho .

   Ta suy nghĩ thông suốt rồi, ta chẳng có chút pháp thuật nào, muốn ta cùng họ giết Ma Vương chẳng khác nào lấy tính mạng bé của ta ra chơi.

   thiên giới có hàng ngàn hàng vạn thần tiên giỏi, đều có thể tùy tiện bắt đại người thay thế mạnh hơn ta gấp bội.

   Nếu quyết định làm con rùa rụt đầu thôi cứ dứt khoát làm con rùa cho triệt để luôn, vấn đề Cơ Canh kiếm thuộc về ai cứ để người thế chân ta phiền não. Bản tiên tính toán cả rồi, lén chuồn khỏi phủ, sau đó về dắt nhi tử rồi tìm tam hợp viện 1 nho có phong cảnh tuyệt đẹp và ở đó nuôi con dưỡng già.

   1. Tam hợp viện: kiểu nhà truyền thống của nông thôn Trung Quốc, ba phía là nhà, ở giữa là sân, phía trước là tường ngăn (ND).

   Còn vấn đề tương tư Đế quân... Ta thở dài buồn bã. Dù gì ta cũng nhớ nhung y vài năm nay, thôi về sau vẫn cứ tiếp tục nhớ nhung Đế quân như vậy là được.

   Tất cả những gì xảy ra ở phủ chỉ là phù phiếm hư vô, ta cầm đèn lồng, bởi vì muốn lại bị tên quỷ lái đò tham lam kia vơ vét nữa, thế nên ta liền đường vòng qua cầu Nại Hà. Nhật Du thần và Dạ Du thần canh giữ tại cầu thấy ta liền dò xét ta từ đầu đến chân. Ta chìa ra tấm thẻ bài: “Diêm Vương tân nhiệm sai ta xuất phủ mua chút đồ.” Hai vị quan sai cuối cùng cho ta qua.

   Dưới cầu Nại Hà, máu đỏ tươi chảy cuồn cuộn, tựa như có vô số ma quỷ gào thét dữ tợn.

   Hoa Bỉ Ngạn mọc đầy hai bên bờ, nở mãi tàn, diễm lệ mà thê lương.

   Ba chữ to màu đỏ tươi: “Tam Sinh thạch” xuất trước mắt ta, ta bất giác dừng chân, sau đó lại thể kiềm chế bản thân mà bước qua đó.

   Lúc bình thường vào thời khắc như thế này, trước tảng đá luôn có tốp năm tốp ba quỷ hồn đứng đó hoặc khóc hoặc cười, nhưng hôm nay lại vô cùng yên ắng. Phía trước tảng đá chỉ có bóng người mặc áo đen đứng lẻ loi, giống như vì nhìn thấy chuyện kiếp trước của mình mà trở nên mê muội. tĩnh mịch này rất hợp với tâm trạng của ta, ta nghĩ nhiều mà bước qua bên đó, nhìn hai bên đều trông thấy Tam Sinh lão nhân đáng lẽ phải đứng đấy trông coi phiến đá đâu cả.

   Ta gọi vài tiếng, bóng đen nghe thấy nên quay lại nhìn ta, trong chớp mắt trái tim ta đập mạnh, bởi vì theo ánh mắt ấy, cảm giác khó chịu đập thẳng vào linh hồn ta. Ta vội vàng trấn tĩnh tinh thần. Lúc này trong góc bỗng vang lên tiếng run rẩy của lão nhân: “Muốn xem chuyện kiếp trước, kiếp này hay kiếp sau, chỉ cần tập trung tinh thần, đọc thầm sinh thần bát tự 1 của mình vào kiếp đó là được, mỗi lần xin trả mười lượng bạc.”

   1. Sinh thần bát tự: Giờ, ngày, tháng, năm sinh theo Thiên can và Địa chí (ND).

   Ta móc ngân lượng ra rồi ném lên bàn. giọng trầm mà chói tai vang lên: “Trông ngươi giống quỷ, cũng chẳng giống người.”

   ra là bóng đen kia mở miệng . Ta nhíu mày, thanh chẳng phải nam cũng chẳng phải nữ này lại khiến ta có cảm giác khó chịu. Ta chỉ gật đầu với rồi đứng phía trước tảng Tam Sinh thạch cao lớn, phía có khắc rất nhiều ký tực phức tạp, trong phút chốc ta có chút thất thần.

   Theo lý mà , mấy vị đế quân hạ phàm, nhập vào thân xác phàm trần, tại Luân Hồi ti 1 và Tam Sinh thạch ắt hẳn phải có ghi chép về họ.

   1. Luân hồi ti: Sở quan xỷ lý việc luân hồi (ND).

   Cho dù ta có phải Tam sư muội của họ hay , ta và vị nữ thượng tiên đó cùng dùng chung thân xác là rành rành. Trong Tam Sinh thạch ta nhìn thấy những cảnh tượng như thế nào đây?”

   Ta cố gắng loại bỏ tất cả tạp niệm trong lòng, khép hai mắt lại.

   Trong thoáng chốc, ký tự phức tạp Tam Sinh thạch tựa như những gợn sóng màu vàng kim khi mặt nước rung động, tất cả đều bừng lên sáng rực.

   Trước mặt ta tựa như có quyển sách cực lớn, theo tiếng gió thổi qua mà trang sách được lật mở, từng trang từng trang, khắc họa lại bao gian khổ của ngàn năm.

   Nhất thời tim ta đập loạn cả lên, sau đó ta liền bước vào ảo mộng.   Trong ảo mộng, mọi vật xung quanh đều mờ ảo nhìn , trước mắt như bị bao phủ bởi tầng sương mù. Ta đáp lên đám mây ngũ sắc, bên cạnh có hai nam tử, tuy rằng bộ dạng khó phân biệt, nhưng ta lại biết rằng, đứng bên trái ta là Hồ đế của Thanh Khưu – Chi Liên đế quân, còn bên phải là vua của tộc Phượng Hoàng Hỏa Đồng sơn – Hoành Văn đế quân.

   thiên giới, ta là thượng tiên tên gọi Bích Chỉ, phẩm cấp của hai vị đế quân kia đều cao bằng ta.

   Ta ở phía trước, đối với hai miếng “cao da chó” phía sau đều mang theo tâm tình soi mói hài lòng.

   Nhất là Hoành Văn đế quân bên cạnh, vẻ mặt cười đùa cợt nhả khiến bản thượng tiên cực kỳ chán ghét.

   Vị Chi Liên tiên quân kia tuy rằng phong thái đoan chính, nhưng khuôn mặt lạnh lùng như băng đá, phỏng chừng chẳng lúc nào nở nụ cười, nhìn y cũng khiến người ta chán ngán vô cùng.

   Cảnh vật phía trước biến đổi nhanh chóng, dường như ở hậu viện chỗ ta ở tại Tha Nga sơn, ta vung cánh tay cầm kiếm rồi thu về, ngọc Linh Lung nghe lệnh mà rung động, phạch cái, đập vào mặt của đối phương, người nọ cười đùa tí tởn bắt lấy chiếc lục lạc, mặt hày hớn hở.

   Công chúa tộc Hồ đến cùng với Chi Liên đế quân là tiểu nha đầu tên Tư Đàn, ả núp vào góc mà trợn mắt tức giận nhìn ta.

   Ta lập tức thu lại đôi ngọc Linh Lung, lạnh lùng : “Hoành Văn đế quân, xin ngươi hãy tự trọng chút.”, tên này quả thực còn gì để , ta cũng chẳng muốn đôi co nhiều với , tạo kết giới phía sau rồi quay đầu bỏ .

   Lúc này chắc là mùa xuân, ta nằm ngủ nướng trong phòng.

   Cửa phòng bỗng “cạch” tiếng, cánh cửa mở tung, ánh nắng cũng theo đó tràn vào.

   Nhóc trọc đầu lấm la lấm lét vào, mở ra bức tranh: “Tỷ tỷ, tỷ tỷ, đệ phát ra cái này trong phòng Nhị sư huynh, trông giống tỷ lắm đó!”, ta uể oải nhìn qua, trong tranh vẽ bóng lưng đứng dưới cây hoa hạnh rực rỡ, đích thực chính là ta.

   Bán Nguyệt Lão Tổ đến trước mặt chúng ta mỉm cười: “Lần này tiên tử và hai vị đế quân đến đây, vừa vì diệt ma trừ , vừa để học hỏi thêm nhiều điều. Vậy trước khi lệ khí xuất , sao đây đó để tôi luyện thêm?”

   Ta cười : “Nếu như có thể tìm thấy bình rượu ngon, phong cảnh đẹp như tranh vẽ, vậy quả uổng phí chuyến này.”

   Chuyến ngao du này, chúng ta khắp đại giang nam bắc, thập trượng hồng trần.

   Rượu ngon ít, cảnh đẹp cũng rất nhiều.

   Y cầm bình rượu đến trước mặt ta.

   “Tất cả mọi vật thế gian chẳng qua chỉ như chớp mắt ngàn năm, sao vui vẻ ngay lúc này, cùng thưởng thức rượu ngon?”

   Ta tán thưởng lời y mà gật đầu, hơi buông lòng phòng bị trong lòng.

   Lần này, ba người chúng ta uống rượu hết từ những đám mây rồi đến cạnh bờ suối, đổi đến mấy địa điểm, cuối cùng là uống say túy lúy.

   Hoành Văn đế quân trông có vẻ hiếu thắng, nhưng thực chất chỉ là gối theo hoa 1 . Vừa mới uống được vài ly mặt đỏ tía tai, giống như mọi khi, biết lại say bí tỉ mà lăn đến chỗ đám mây nào rồi. Chỉ còn ta và Chi Liên đế quân sắc mặt lạnh băng vẫn tiếp tục luân phiên mỗi người ly.

   1. Gối thêu hoa: Ví với những người chỉ có hình dáng bên ngoài, nhưng có tài cán gì. (ND)

   Uống mãi, uống mãi, Chi Liên đế quân trước mặt biến thành ba người.

   Ta chống đầu, biết từ lúc nào y tạo ra chiếc giường bằng mấy bên khe suối, lại gần dìu ta rồi nhàng : “ nằm ở đây .”

   Ta lơ mơ đáp: “Đa tạ.”, nhưng lại vung tay đẩy y ra, lảo đạo dựa chiếc giường mây . Cảm giác bồng bềnh như thế ngã vào núi bông gòn.

   Suối reo róc rách, hương hoa rừng thơm ngát.

   Giống như thân thể ở trong giấc mơ tươi đẹp nhất, bờ môi bỗng dưng cảm thấy trĩu nặng như có vật gì áp lên.

   Ta mở to hai mắt, nhíu mày, khó hiểu mà nhìn khuôn mặt nam tử gần trong gang tấc.

   “Ngươi làm gì đấy?”

   ...

   Trước Tam Sinh thạch, ta kinh hãi nhìn cảnh tượng trước mắt.

   Chiếc giường mây với lớp sa mỏng màu tím như như , tiên nữ mặc y phục chỉnh tề nằm đó.

   Mái tóc mềm mại, đen như mực của tiên nữ gần như rủ xuống chạm mặt đất, lộ ra vành tai và chiếc cổ trắng ngần thanh nhã, nhìn nghiêng dường như có thể thấy được lớp lông tơ mỏng gò má, cả vầng ánh đỏ hây hây sau khi uống say, trông bộ dạng mềm yếu động lòng người.

   Vẻ mặt nam tử vốn luôn lạnh lùng, nhưng giờ khắc này lại chẳng hề lạnh lùng. Y nhìn chằm chằm bóng lưng nằm nghiêng của tiên nữ, ánh mắt mang theo lửa nóng và cả kìm nén.

   Y dường như thể khống chế được nữa mà từng bước về phía chiếc giường mây, thình lình bừng tỉnh rồi chạy lại bên khe suối, vốc nước hất vào mặt, tựa như muốn làm bản thân tỉnh táo lại. Cứ làm như vậy mãi cho tới khi nửa thân ướt sũng, y mới chán nản ngồi bãi cỏ. Đôi mắt vẫn còn men say nhàn nhạt lại tiếp tục thể khống chế mà nhìn về phía chiếc giường mây.

   Bỗng nhiên, cánh hoa rừng trắng muốt biết từ đâu bay đến, đậu má tiên nữ. Tiên nữ nhắm mắt chìm trong giấc mộng lúc này hơi nhíu mày. Nam tử như thế cuối cùng cũng có lý do để bước lại, cùng lúc y phủi cánh hoa, đầu cũng từ từ ghé sát xuống.

   Môi y hôn lên môi tiên nữ.

   Lông mi tiên nữ khẽ rung động, nàng mở đôi mắt mơ màng: “Ngươi làm gì thế?”

   Lông mi nam tử cũng rung , đôi môi hơi rời ra chút, yên lặng nhìn tiên nữ.

   khuôn mặt tiên nữ lộ ra vẻ mơ hồ, nàng khẽ liếm môi mình, đôi mắt nửa hờ nửa khép.

   “Ở đây có mùi rượu... ưm, ta vẫn chưa uống mà, tiếp tục cạn ly...”

   Bản tiên đau đớn nhìn thấy tiên nữ ngốc nghếch kia giữ chặt lấy đầu nam tử, chủ động ghé sát vào mà tiếp tục “uống rượu”, kết cục của việc “tiếp tục cạn ly” là hai người quấn lấy nhau chiếc giường mây, từng lớp y phục bị cởi xuống.

   Đôi môi mềm mại tan vào làn da nóng bỏng.

   Nam tử nâng cao cẳng chân của tiên nữ lên, khuôn mặt vì phải kiềm chế khổ sở mà đỏ rực nhăn nhó: “ ... Bích Nhi... Bích Nhi...”

   Sắc mặt ta lúc xanh lúc trắng, có đủ dũng khí để tiếp tục xem.

   Đúng vậy, tiên nữ trong đó, hai mắt to to, chiếc cằm thon thon, đích thực là dáng vẻ lúc trước của bản tiên .

   Vị Bích Chỉ thượng tiên trông thông minh lanh lợi nhưng thực tế lại ngốc nghếch đến mức khiến ta đấm ngực giậm chân khi biết nàng đích thực là mình.

   Nhưng tại sao những chuyện này ta lại chẳng hề nhớ chút gì, sau đó tại sao ta lại biến thành dáng vẻ như thế này?

   “Họ đều bị ta dọa chạy hết rồi, ngươi lại chẳng sợ ta chút nào.”, tên tai lại vang lên tiếng chói tai.

   Ta hốt hoảng nhìn lại bóng đen bên cạnh thêm bước gần ta, cảm giác khó chịu lại ập đến.

   “Ngươi phải là cũng chẳng phải là người, ta biết ngươi là gì rồi, ngươi là tiên.”, giọng lạnh như băng cất lên.

   Ta nghe thấy thanh hít sâu của Tam Sinh lão nhân, bóng đen thổi luồng sương đen đến chỗ lão, lão nhân phát ra tiếng “hự”, sau đó liền im ắng hẳn. Lúc ta hiểu ra chuyện bất thường, tay chân bị sương đen trói chặt. Ta ngạc nhiên phát tinh khí người giống như dòng nước xiết chỉ trong phút chốc bị rút hết ra, mềm oặt ngã mặt đất.

   “Tốt lắm, ta cần thân xác, cũng cần tinh khí của vị thần tiên để nuôi dưỡng nguyên thần của mình, ngươi rất thích hợp.

   Tinh thần ta uể oải, còn chút sức lực, ta phát giác ra thân thể mình nhanh chóng thu lại, cuối cùng chỉ bằng cuộn bông . Bóng đen nọ phát ra luồng ánh sáng xanh, hóa thành hình dáng của ta, rồi nhìn ta đầy hiểm.

   Ta muốn mở miệng chuyện, nhưng thanh phát ra chỉ là tiếng “meo meo”.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Ginnie
   Chương 6: Meo! Meo! Meo! Tiểu miêu đến đây!


   nam tử bước đến, thân mặc bạch bào, khuôn mặt lạnh băng.

   Vừa nhìn thấy người này, ta liền kích động “meo” lên tiếng, thân thể xoay tới xoay lui, nhanh chóng nhảy từ người của quái xuống, xông tới trước mặt người đó, cố sức mở miệng to, kêu lên thảm thiết: “Meo meo”.

   Đế quân ngừng bước, chau mày, tay áo phất tạo thành cơn gió thổi bay ta ra.

   Ta cảm thấy cái bụng tròn vo của mình lăn năm, sáu vòng mặt đất, bụi đất bám đầy mặt. Nhưng ta lại nhanh chóng đứng dậy nhào qua, tiếp tục cản trước mặt Đế quân, lớn tiếng kêu lên. Ta phát ra hễ mình vừa kích động, hai chân trước liền bất giác cào lung tung, trước mặt đất cát bụi bay mù, ta cào hai cái lỗ trước mặt Đế quân.

   Chắc là Đế quân cũng bắt đầu cảm thấy kỳ lạ, sao tự dưng lại có tiểu miêu chạy đến trước mặt y, vậy còn bám chặt buông, ánh mắt thê lương, luôn miệng kêu “meo meo”, giống hệt như tìm thấy người thân sau nhiều năm thất tán. Có điều, tộc Cửu Vĩ Thiên Hồ cao quý nào có quan hệ thân thích gì với con mèo tầm thường, cho nên Đế quân tiện tay búng ra điểm sáng bắn ta chỗ khác.

   Ta ủ rũ ngồi chồm hổm bên, đau thương buồn bã nhìn Đế quân.

   Đế quân bước đến trước Tam Sinh thạch, trầm mặc trong chốc lát rồi từ từ nhắm mắt.

   Ta bỗng phát ra thần thức của mình còn lưu lại trong Tam Sinh thạch, vẫn chưa thu về.

   quái đứng trong bóng râm nhàn nhã quan sát chúng ta, nhưng ta cũng chẳng còn cách nào khác. Tình hình xấu đến thể xấu hơn được nữa, thôi cứ thoải mái nghĩ thoáng chút, làm con quỷ thông suốt mọi chuyện. Bản tiên tự thương hại cho bản thân mình mà “meo” tiếng, tiếp tục tập trung tinh thần, tiến vào Tam Sinh thạch.

   Sắc trời trong xanh, từng đám mây trắng lững thững trôi, tiên nữ ngồi mây, vẻ mặt giận dữ.

   Dưới cây tùng cạnh khe nước, tiên nam bị trói gô lại bằng sợi dây màu vàng kim.

   lúc lâu sau.

   Tiên nam mới mở miệng: “ , tộc Hồ tuy cao quý bằng những người vừa sinh ra là thần tiên, nhưng ta là vua của tộc Hồ, kể ra cũng phải là hạng quá bần hàn.”

   “Trong động phủ tại Thanh Khưu cũng có vàng bạc tơ lụa, tuy giàu có đông đúc, lưu truyền mười đời tôn tử như ở Đông Hải long cung, nhưng để sống sung túc cũng thành vấn đề. Nếu người ở động phủ Thanh Khưu quen ta vẫn còn Thanh Liên phủ ở tầng thứ ba thiên giới, tu sửa lại chút cũng thoải mái lắm.”

   “Ta chỉ có muội muội, tính tình hơi bướng bỉnh, nếu như thích đừng để ý đến nó là được. Ngoài ra, còn có các trưởng lão và gia quyến trong tộc, mấy người này cũng dễ chuyện...”

   Tiên nam giọng kể ra xuất thân và gia tộc của mình, cuối cùng chậm rãi hỏi: “ thấy ta thế nào?”

   “Câm miệng!”, lúc lâu sau từ mây truyền đến tiếng quát giận dữ.

   Ngày thứ nhất trôi qua như vậy.

   Ngày thứ hai, tiên nam vẫn bị trói dưới đất, tiên nữ vẫn nằm mây.

   việc rơi vào thế cục bế tắc, tiên tử cam tâm dễ dàng tha cho tiên nam như vậy, nhưng nhất thời lại nghĩ ra được biện pháp trừng trị.

   mặt tiên nữ lộ ra thần sắc mệt mỏi, biết nằm ngủ mây được bao lâu.

   trận gió thổi đến mang theo khí lạnh, tiên nam ở dưới đất hơi cử động, đọc thần chú hóa ra chiếc áo bào mỏng, nhàng phủ lên người tiên nữ.

   cơn gió nữa thổi qua, trung bắt đầu xuất mưa bụi ẩm ướt.

   Tiên nam dưới mặt đất lại cử động, chiếc ô mây bát bảo xuất che đầu tiên nữ.

   Lúc sau, chú chim rừng ngậm hai nhánh quả dại màu đỏ đặt đám mây.

   Nhưng tiếng chú chim vỗ cánh khiến cho tiên nữ thức giấc. Khắc sau đó, ô mây, áo bào, quả dại, tất cả đều bị ném trả vào mặt vào đầu tiên nam.

   Ngày thứ ba.

   Cuối cùng Hoành Thanh vừa tỉnh khỏi cơn say cũng mò đến.

   thấy dáng vẻ Đế quân nhếch nhác mặt đất, lúc đầu kinh ngạc, sau đó cười ha ha sảng khoái.

   “Đệ làm cái gì thế? Ha ha ha, đây chẳng qua chỉ là phép thuật nho , sao có thể trói đệ ở đây được? ra Nhị sư đệ thích bị như vậy.”

   nhìn tới nhìn lui: “Tam sư muội đâu? Tam sư muội đâu rồi?”

   Tiên nữ nấp trong mây, khuôn mặt dần đỏ bừng lên.

   Khi ánh mắt của tên quỷ đáng ghét dưới đất bắt đầu dò xét lên cao, nàng chẳng chút do dự, cưỡi mây bỏ .

   thể ở lại, thể để người khác phát ra chuyện đáng xấu hổ của mình.

   Khi đó gió đông ấm dần, cây liễu bên bờ bắt đầu nảy mầm. Cho tới khi mây trắng cuồn cuộn trôi bầu trời xanh, hoa thu tàn úa, bụng của tiên nữ cũng lớn dần lên.

   Lúc đầu, nàng rất căm ghét thai nhi trong bụng. Nhưng ngày nọ, nàng cảm thấy thứ nho trong bụng mình lại nhè cử động, giống như có xúc tua mềm mại nhàng vỗ về, cảm xúc khác thường nảy nở trong lòng nàng.

   Sắc mặt nàng càng lúc càng dịu dàng, cuối cùng trong ánh mắt mang theo thương .

   Tiên nữ qua rất nhiều nơi, tại núi Lao ở phương bắc, nàng thấy việc chấn động lòng người.

   Nàng nhìn thấy hồ hạ sinh, trời liên tiếp giáng xuống cửu đạo thiên lôi.

   Cuối cùng nàng cầm lòng được, ra tay cứu sống hồ chỉ còn thoi thóp chút hơi tàn, thế nhưng hài tử trong bụng hồ bị sấm sét đánh cho chỉ còn lại đống tro tàn.

   Hồ suy yếu ôm lấy đống tro, gào khóc thảm thiết.

   Hồ với nàng, khi tộc Hồ sinh con, cũng đồng thời phải gánh chịu thiên kiếp. Nếu thoát khỏi cửu đạo thiên lôi, hài tử mới có thể sống sót. Cho nên mỗi lần trong tộc có người hoài thai, lúc sinh nở phải nhờ các trưởng lão trong tộc hoặc những tiền bối có pháp lực cao cường bảo hộ. Còn như hồ ngày hôm nay, nếu có thượng tiên ra tay cứu giúp, kết cục chắc chắn là mẫu tử cùng chết.

   Tiên nữ đỡ cái bụng của mình, chân mày nhíu chặt.

   Nàng đến núi Bồ Đề ở tận cùng phía nam, thỉnh giáo địa tiên già đến thể nhìn ra tuổi tác.

   Bồ Đề địa tiên : “Tộc thú phải chịu nạn kiếp đó là lẽ trời, cho dù nhờ người tới bảo hộ cũng khó có thể an toàn tuyệt đối, cách tốt nhất chính là phong ấn pháp thân của mình lại, giả vờ mượn lấy thân xác phàm trần để hạ sinh.”

   “Tuy nhiên, cách này ngược với lẽ trời, đối với bản thân người thực cũng có những điểm bất lợi, trước khi nguyên thần xuất ra trở lại với pháp thân, người này chỉ bị phong ấn hết pháp lực, tất cả những chuyện trước kia cũng quên sạch, thậm chí có khi còn xuất những chuyện thể lý giải được.”

   Nàng trầm ngâm suy nghĩ rồi gật đầu.

   Đúng lúc đó trong thôn nọ có nữ nhân hoài thai vừa chết, phu quân nàng ta là kẻ bạc tình, gã dùng cái chiếu rách cuốn lấy thi thể của nữ nhân rồi tùy ý vứt đại ngọn núi hoang.

   ngọn núi hoang đó, nàng dùng Cơ Canh kiếm tạo sơn động, sau đó dùng pháp lực hơn vạn năm thiết lập kết giới vững chắc xung quanh, tiên nguyên mang theo đứa bé vẫn chưa thành hình trong bụng rời khỏi thân thể, nhập vào thân xác của nữ nhân hoài thai.

   Sau đó...

   Chuyện sau đó, ta đều biết cả rồi.

   Bởi vì ta cũng chính vào lúc này bị đày xuống trần gian, nhập vào thân xác của nữ nhân hoài thai.

   Sau khi xem xong tất cả những chuyện này, đầu óc ta vô cùng hỗn loạn.

   Vị tiên tử đó ràng là giống hệt ta.

   Thế nhưng ta chính là tiên tử từ thiên giới bị đày xuống trần gian nhập vào xác nàng ấy mà. Nếu như vị tiên tử kia là ta, vậy những gì ta gặp phải ở tầng thứ nhất thiên giới là sao? Lẽ nào chỉ là giấc mơ?

   Ta nghiêng đầu quan sát phen, sắc mặt Đế quân vừa trắng bệch vừa khó coi.

   Với những chuyện nhìn thấy trong Tam Sinh thạch, quả rất đáng thương.

   Tâm trạng bản tiên cũng cực kỳ hoang mang, bàng hoàng kêu tiếng: “Meo.”

   Đế quân hơi nghiêng đầu: “Tam sư muội, sau khi muội xem hết những chuyện trước kia rồi, phải chăng thể tha thứ cho ta được nữa?”

   Ta kích động kêu “meo” lên tiếng, hy vọng Đế quân chú ý đến ta. Nhưng ánh mắt của y hiển nhiên là hướng về chỗ khác. Trong lúc ta còn sững sờ, tên quái chiếm lấy thân xác ta bước ra từ bụi hoa, thâm tình : “Sư huynh, tâm tư của muội đối với huynh vẫn y hệt như trước đây.”

   Sau đó, trước mặt ta, hai người ôm chặt lấy nhau, như thể tình cảm sâu đậm thể kiềm chế, như thể hành động xuất phát từ tận đáy lòng.

   Tên quái hiền dịu tựa vai Đế quân, hiểm nháy mắt với ta.

   Bản tiên nhất thời kích động, mặt đất lại bị ta cào thành hai hố.

   Lúc này bỗng vang lên tiếng thét dữ tợn: “Hai người làm gì đó?”   Hoành Thanh chưa bao giờ uy phong lẫm liệt như vậy, kiếm tách đôi uyên ương gối đầu vào nhau kia ra rồi.

   quái đến trước mặt ta, bồng ta lên.

   Đế quân và Hoành Thanh đều đồng thời nhìn ta. Hoành Thanh : “Ý, sư muội, con tiểu miêu này ở đâu ra thế?”

   quái cười hiểm bấm mạnh vào bụng ta, sau đó nhấc cổ ta lên, tứ chi của ta thể khống chế được mà quẫy đạp lung tung.

   “Đáng ?”

   “Ờ...”, Hoành Thanh kín đáo : “Nếu sư muội thích tiểu miêu tiểu cẩu, bao giở ra khỏi đây huynh tìm cho muội vài con thuần chủng và xinh xắn hơn.”

   “Cám ơn sư huynh.”, quái cười híp mắt, còn đá lông nheo với Hoành Thanh. Hoành Thanh ngẩn người, thần sắc kỳ lạ thoáng qua trong chớp mắt, hai má bắt đầu đỏ ửng. Bản tiên suýt chút nữa là da gà nổi đầy người. Đế quân sa sầm mặt, xoay người bỏ .

   Tên quái túm c hặt ta trong tay, chúng ta rời khỏi phủ bằng con đường thông với Hội sơn.

   Hoành Thanh cố ý quấn lấy quái, hai người đường cười đùa vui vẻ.

   Trong lúc chuyện, Hoành Thanh nhét thanh Cơ Canh kiếm cầm vào tay quái, vẻ mặt nhìn ả ta càng lúc càng buồn nôn: “Sư muội, muội đừng bỏ thanh kiếm này nữa, trảm diệt ma là sứ mệnh của muội, cho dù có trốn tránh cũng vô dùng thôi.”

   “Nhưng muội cứ yên tâm, Lệ Ma này có đáng sợ như thế nào nữa vẫn còn có Đại sư huynh ở đây.”

   quái mỉm cười, ánh mắt gian xảo “ừm” tiếng.

   Đến khi lên mặt đất ta mới biết, ra ngày dưới phủ bằng tháng tại nhân gian. Từ lúc chúng ta rời đến giờ trôi qua hơn hai tháng.

   Trong hai tháng này, Tư Đàn nghiễm nhiên trở thành người đứng đầu của phủ Hội sơn chủ. Nhi tử ta cũng lớn lên nhiều, nhìn nó ngoan ngoãn gọi quái là “mẫu thân”, tâm trạng vui vẻ của ta liền như bong bóng nước, lộp bộp vỡ tan.

   quái đến gần nhi tử, làm bộ làm tịch mà xoa nắn khuôn mặt bé. Ta há mồm, cắn vào mu bàn chân của quái, chân liền run lên, lập tức hất ta ra. Đế quân ôm lấy A Hàn, quái tỏ ra mẹ hiền vợ thảo mà đứng bên. Ở bên kia, Tư Đàn bắt đầu bám chặt lấy Hoành Thanh, chỉ có mỗi nhóc trọc đầu là cầm cành cây đến trêu chọc ta: “Ý, tỷ tỷ, sao tỷ tỷ lại mang theo tiểu miêu? Bộ dạng hung dữ nhe nanh trợn mắt, xấu quá .”

   Lúc lên đèn, chuyện ta lo lắng nhất cuối cùng cũng xảy đến, trong phòng chỉ còn mỗi nhi tử ta và quái.

   Đêm nay là đêm dài nhất trong suốt những ngày tháng mà ta trải qua.

   Khi Đế quân sắp , ta ngoạm lấy ống quần y, nhất quyết để y rời .

   Đế quân nhíu mày nhìn ta, Hoành Thanh bên cạnh khuôn mặt tỏ ra cực kỳ chán ghét: “Tiểu miêu này kỳ quái, vẻ ngoài cũng chẳng đẹp đẽ gì cho cam, sư muội, hay là muội vứt nó , sau này huynh tìm cho muội con tiểu miêu ngoan ngoãn, xinh xắn hơn.”

   Hoành Thanh... Huynh giỏi lắm! Trong lòng ta hừng hực như thể khi dầu sôi còn cho thêm mồi lửa.

   quái túm lấy ta: “Muội thấy nó đáng lắm mà.”

   Hoành Thanh nhìn tới nhìn lui, đột nhiên bắn ra vòng ánh sáng màu xanh nhạt, chỉ trong chớp mắt bọc lấy thân thể ta: “Con mèo hoang này lai lịch , người còn có luồng khí màu đen, khí rất mạnh. Nếu sư muội thích ta cũng hết cách, có điều được gần gũi nó quá.”

   Ta ra sức giãy giụa, nhưng răng nanh và móng vuốt đều như bị quấn bằng bó tơ, thể giương ra được, đành mở to mắt nhìn vị cứu tinh mất.

   quái vừa đánh ta vừa cười mỉm nhìn nhi tử. Hàn Nhi của ta đứng bên cạnh bàn, cũng biết nó nhìn được bao lâu, chân mày dần dần chau lại, khuôn mặt tràn đầy thần sắc nghi ngờ.

   Nó đột nhiên hỏi: “Ngươi là ai?”

   Suýt chút nữa bản tiên chảy nước mắt đầm đìa. Quả nhiên là uổng công ta thương nhi tử trong suốt bốn năm như vậy! Nhưng mà, nhi tử ngốc của ta ơi, sao con lại đem ngờ vực trong lòng mà thẳng ra như vậy chứ? Những việc mà con mèo có thể làm là gì? Ta biết, ta vô thức nhảy đến trước mặt nhi tử, tất cả lông người dựng đứng cả lên, hướng về phía con quái mà phát ra tiếng “meo” chói tai dài, đầy thù hận.

   Trong lòng có bao nhiêu sợ hãi chỉ có mình ta mới tỏ.

   Tên quái ngẩn người ra, sau đó mới cười xòa: “Nhi tử ngốc, ta là mẫu thân của con đây mà. Ừm, trông cũng trắng trẻo đáng . Ta rất thích con.” xong, nó liền lướt đến, xoa đầu nhi tử ta, tim ta suýt nữa ngừng đập.

   Nhi tử dùng ánh mắt nghi ngờ nhìn ta lượt, để cho quái xoa đầu hồi lâu, thình lình : “Mẫu thân, con muốn mao xí.”

   quái trìu mến lắc đầu: “ khuya lắm rồi, được.”

   Rồi nó chỉ lên giường: “Nhi tử ngoan, con ngủ nhé, chút nữa mẫu thân qua ngủ với con.”

   Nhi tử ta ngừng lại, liếc nhìn ta cái, rồi ngoan ngoãn về phía chiếc giường. Ta nhìn tay chân bé của nhi tử loay hoay trèo lên giường, cứ mặc nguyên y phục như vậy mà nằm xuống, ngay đến bộ đồ ngủ nó thích nhất cũng thèm thay.

   quái nhéo cổ ta kéo lên, ghé sát vào tai ta : “Có phải là căng thẳng lắm ?”

   “Nhi tử của ngươi đáng lắm, ta cũng nỡ xuống tay. Nhưng nó mẫn cảm quá, ngày mai ta khiến nó thành đứa trẻ ốm yếu.”

   Ta tức giận vô cùng, hướng về phía quái kêu lên tiếng dài.

   quái ném ta vào trong tủ, tiếp theo đó bên ngoài truyền đến tiếng đóng mở cửa, chắc gã ra ngoài.

   Ta kêu lên “meo meo”, ngừng cào vào cánh cửa. Cửa nhanh chóng được mở ra, bàn tay bé của nhi tử thò vào, cố sức ôm lấy ta.

   Ta liếm liếm tay nhi tử, dùng sức cọ vào người nó, sau đó chạy đến bên cạnh cửa, cố gắng cào cào. Nhi tử ta cũng bước tới: “Có phải ý ngươi muốn bảo ta chạy trốn ?” Ta dùng sức vẫy đuôi.

   Nhưng cả cửa chính và cửa sổ đều thể mở ra được. Hiển nhiên là lúc tên quái ra ngoài dùng pháp phong kín rồi.

   Ta còn cách nào khác, đành nhảy lên giường, cố sức cào cào, tỏ ý nhi tử hãy tiếp tục nằm giường giả vờ ngủ. Nhi tử làm theo ta, khuôn mặt nhắn ghé sát lại, đôi mắt to trồn ánh lên thần sắc nghi hoặc bất an: “Ngươi biết mẫu thân ta ở đâu sao?”. Ta “meo” tiếng, liếm lên khuôn mặt nó, đuôi vỗ bồm bộp lên giường. lúc sau, nó cuối cùng cũng chịu nằm trở lại giường ngủ. Ta khen ngợi liếm tay nó, sau đó ta nhảy lên bàn cạnh cửa sổ, cao giọng kêu lên, hy vọng tiếng kêu của ta có thể thu hút ai đó đến đây.

   Thế nhưng dự tính của ta lại được như ý.

   Lúc sau, quái quay trở về.

   Gã cầm lấy Cơ Canh kiếm đặt bàn, khuôn mặt lên nụ cười giả tạo.

   “Ngươi đoán thử xem ta nghe thấy điều gì?”

   Ta lui vào trong góc, cảnh giác nhìn gã.

   “Ngươi yên tâm, trước khi ta hút hết nguyên thần người ngươi, ta làm gì ngươi đâu.”, lại véo lấy gáy ta mà kéo lên, ghé sát lại gần tai ta khẽ: “Ta nghe thấy chuyện rất thú vị, có muốn nghe ?”

   “Ước định giữa hai vị sư huynh của ngươi chính là ngươi trao kiếm cho ai, người kia phải tự động rút lui, hì hì, rút lui khỏi cái gì đây?”

   Ta sững người, quái vẫn tiếp tục cười giả lả: “Có phải ngươi thích người mặc y phục trắng ? Vậy ta trao kiếm cho người mặc y phục màu xanh là được rồi.”

   Cả đời bản tiên gặp qua vô số quái, nhưng kẻ đứng trước mặt ta là xấu xa nhất.

   Ta phẫn nộ “meo” tiếng.

   “Còn có chuyện thú vị nữa.”, quái cúi đầu, tiếp tục tiết lộ: “Lệ Ma mà các ngươi phải đối phó, chính là ta đây nè.”, xong còn quay qua ta lộ ra hàm răng trắng ghê rợn.

   Lần đầu tiên bản tiên phát ra, khuôn mặt của mình lại có thể hiểm kinh khủng như vậy.

   “Đừng hy vọng hai vị sư huynh của ngươi có thể phát ra. Điểm lợi hại nhất của ta là ta có thể nấp dưới đủ loại hình dáng, thiên biến vạn hóa. Ta hút linh khí của ngươi, nguyên thần người ta giống hệt với ngươi. Hai vị sư huynh của ngươi phát ra đâu.”

   Vừa dứt lời, bên ngoài liền vang lên tiếng gõ cửa.

   Ta co ro ở chỗ cũ mà run lên cầm cập, nhìn thấy Lệ Ma ra mở cửa, người đứng ở cửa chính là Đế quân.

   Ngọn lửa hy vọng trong lòng ta lại bắt đầu bùng cháy mãnh liệt.

   tay Đế quân còn bưng chén gì đó tỏa khói nghi ngút. Ta từ xa ngửi được mùi bánh trôi nước hương hoa quế.

   “Sư muội, bình thường trước lúc ngủ, Hàn Nhi luôn luôn ăn thêm bữa khuya, hôm nay sao muội lại quên mất thế?”

   Lệ Ma “à” tiếng, vỗ lên đầu mình như thể bừng tỉnh: “Hôm nay gặp lại Hàn Nhi vui quá, nên muội lại quên mất.” Ta thấy diễn y như , bất giác cũng ngẩn người, bởi vì người có thói quen ăn bữa khuya là ta chứ phải Hàn Nhi. Hơn nữa, thứ nhi tử ta ghét nhất chính là đồ vừa ngọt lịm vừa ngấy như bánh trôi nước hương hoa quế ấy.

   “Nhưng mà bây giờ Hàn Nhi ngủ rồi, sư huynh cứ để đây , muội chờ nó tỉnh dậy rồi đút cho nó ăn sau.”

   Trái tim ta lại sắp nhảy khỏi lồng ngực.

   Đế quân thẳng tới bên giường. Hàn Nhi nằm giả vờ ngủ, sớm trở mình bò dậy, kéo lấy tay áo phụ thân nó, rồi vẫy tay với ta: “Meo meo”.

   Ta định xông tới, lớp da đằng sau cổ bị tóm lấy, ta lại bị kéo lên.

   Đế quân đặt chén xuống, nghiêng người ngồi giường, ta ôm lấy nhi tử, tùy tay chỉnh lại mấy sợi tóc dính má nó. Sau đó y giống như là vô tình ngẩng đầu lên, đánh giá nữ nhân đứng trước mặt y từ xuống dưới, ra câu khiến người khác kinh ngạc: “Sư muội, chuyện cùng song tu muội hứa với ta tại hội Du Đăng, biết muội suy nghĩ đến đâu rồi?”   quái đỏ mặt: “Nhị sư huynh nhắc đến có lý nào muội lại tuân theo?”, xong bước tới trước mặt Đế quân, xoắn lấy y sam cùng đai lưng của y.

   Bởi vì bản tiên quá kinh hoàng, nên sững sờ vô cùng.

   Thế thế thế thế thế này... Vô sỉ!

   Lúc sau, mới nghe thấy giọng dửng dưng của Đế quân: “Hôm nay thích hợp, mấy ngày nay ở phủ cũng mệt mỏi rồi, muội cứ nghỉ ngơi cho khỏe .”

   mặt quái thoáng thần sắc bất mãn, sau đó mới ngáp dài, thèm để ý tới A hàn mà lật chăn lên chui vào trong mà ngủ. Ta co ro ở trong góc, giọng “meo” lên tiếng.

   Đế quân nhìn qua. Bản tiên lại kêu thêm tiếng nữa, cũng chăm chú nhìn lại. Lúc này, tuy giữa ta và Đế quân chỉ cách cái bàn và chiếc ghế, nhưng ta lại cảm giác như cách trăm sông nghìn núi, còn điều gì đáng thương hơn chuyện người ở trước mặt nhưng nhận ra nhau? Trong bụng bản tiên như có dòng nước chua lòm cuồn cuộn ngừng, ta tự cảm thấy bản thân quá đáng thương.

   Trong lúc ta đau lòng, Đế quân đột nhiên giơ bàn tay lên, cử động ngón út.

   Ta sững người, sau đó mới kích động giơ chi trước lên, khua khua.

   Dây linh tê phải là vật hữu hình, nó sinh ra từ tằm. Vậy mà ta lại quên mất, Đế quân vẫn còn buộc sợi dây vàng kim này vuốt mèo của ta mà. Chuyện quan trọng như vậy mà ta lại lợi dụng cho tốt. Uổng công ta sốt sắng hơn nửa ngày như thể con ruồi đầu, thiếu chút nữa làm hỏng đại , là chán quá .

   Ta kéo dài thanh kêu lên tiếng, vẫy vẫy đuôi, nhảy lên đùi Đế quân. Y giơ tay lên, thông qua trán mà thăm dò linh hồn của ta.

   Ta cảm giác được thần thức của Đế quân từ bàn tay y truyền đến. Thế nhưng, luồng khí trắng trong sạch ôn hòa đó cũng thể tiêu trừ hắc khí bao quanh ta. Đế quân dường như cũng phát ra điều đó, y buông tay xuống, chân mày hơi nhíu lại.

   Bàn tay bé của nhi tử vuốt dọc theo sống lưng ta, tiếng hỏi: “Miêu miêu sao chứ?” Đế quân dịu dàng đáp: “Miêu miêu nhất định xảy ra chuyện đâu.” Ta xúc động đến mức hai mắt mờ sương, ta kêu “meo meo”, cọ cọ bên này, dụi dụi bên kia.

   Thần sắc lo lắng mặt A Hàn dịu , cơn mệt mỏi dần kéo đến, tay nó đặt đầu ta chịu buông, cúi đầu dựa vào lòng phụ thân mà ngủ. Bị giày vò lâu như vậy, khi thần kinh được thả lỏng, ta cũng thể tiếp tục chống lại cơn buồn ngủ, ngáp cái, hai mắt ta cũng bất giác nhắm lại rồi thiếp .

   Trong lúc nằm ngủ, ta mơ giấc mộng xuân.

   Có lẽ là ta bị quái ức hiếp nhiều quá, cảm giác chịu áp bức ăn sâu vào tận xương tủy. Trong giấc mơ, bản tiên chỉ cảm thấy rằng ai cũng là kẻ địch của mình, ai cũng đều có ác ý với mình, đáng sợ là trong thiên hạ chỉ có mỗi bản tiên là mỹ nhân, cho nên ta trở thành món hàng bị tranh giành, người nào người nấy đều nhìn chằm chằm ta, vọng tưởng những chuyện hoang đường, khiến ta vừa khổ sở, vừa bàng hoàng, vừa xót thương cho chính mình, cực kỳ bi thảm.

   Trong giấc mơ, biết chuyện lúc trước như thế nào mà ta lại bị bắt cóc đến tòa thành bảo 1 của nam tử nào đó.

   1. Tòa thành . (ND)

   phụ nhân 2 trông giống như tú bà cười ra tiếng khì khì quái dị: “Thành chủ của chúng ta vừa mắt ngươi, hãy ngoan ngoãn làm vợ lẽ thứ mười hai của người .”

   2. Phụ nhân: Đàn bà có chồng. (ND)

   Ta vô cùng hoảng sợ, cứ khóc rưng rức mãi.

   biết khóc bao lâu, ta nhìn thấy Đế quân sắc mặt sa sầm ngồi bên cửa sổ viết cái gì đó, vò tờ giấy thành cục rồi vứt ra đất. Ta rút thanh trường kiếm bên giường đâm về phía y, y hề né tránh nhưng ta vẫn thất bại tràn trề.

   Y bẻ gãy phần dưới của cây bút lông cầm tay, dùng nửa phần cán bút phi tới, vừa đúng làm tê liệt nửa bên thân người của ta, ta đứng khựng trước mặt y khoảng bảy, tám bước bằng tư thế vừa xấu hổ vừa khó chịu.

   Y vứt nửa phần bút còn lại, ngẩng mặt lên cười mỉa, trong đôi mắt tuấn mỹ lóe lên tia sáng cướp đoạt.

   Đó chính là ánh mắt chứa ác ý mà ta vô cùng quen thuộc.

   Ta rùng mình, sắc mặt tỏ ra bướng bỉnh, ngang ngược, nhưng thực chất trong lòng run cầm cập.

   Người ở trước mặt dường như lại càng ác ý.

   Nhìn ánh mắt hiểm của y, chừng y cưỡng hiếp ta trước, sau đó giết , cuối cùng là vứt xác.

   Ta trợn to hai mắt, tự với bản thân nhất định được tỏ ra yếu đuối.

   Ngón tay thon dài của y lướt qua giàn bút lông sói giá bút.

   buổi chiều yên tĩnh, ánh mặt trời ấm áp chói chang, chiều qua kẽ lá tạo thành những vầng sáng ánh kim xuyên thấu lòng người. Ngày tháng dường như dài đằng đẵng, khi ánh tà dương dần tắt lịm, thân người cao lớn của y bị bao phủ trong bóng râm, mái tóc đen để xõa, mang lại cảm giác mềm mượt như tơ lụa.

   Y liên tục thay đổi năm, sáu cây bút, sau cùng mới hài lòng, cầm bút chấm vào nghiên mực, chỉ trong chớp mắt hương thơm của mực tỏa khắp nơi.

   Y lại cúi đầu huơ bút, cứ duy trì mãi tư thế như vậy trong thời gian dài, hề ngẩng đầu lên nhìn ta lần nào.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Ginnie
   Chương 6: Meo! Meo! Meo! Tiểu miêu đến đây!


   Thời gian trôi qua từng chút .

   Qua lúc lâu.

   Khi ta tưởng chừng sắp chống đỡ nổi lại kinh ngạc nhìn thấy y vò bức tranh khó khăn lắm mới vẽ xong lại thành cục, quẳng vào chậu rửa bút sứ trắng hoa xanh. Sau đó y mới bước đến trước mặt ta.

   “Quả là rất có khí phách.”

   Ta gần như tưởng rằng mình thắng khắc sau, y vòng ra phía sau ta, nhấc chân đạp đạp mạnh vào cẳng chân ta.

   Đứng mãi tư thế trong thời gian dài khiến tứ chi ta đau nhức tê rần, lúc này, đừng là đạp, cho dù chỉ đụng cái cũng đủ khiến toàn thân ta đổ sập xuống. Ta nhục nhã ngã mặt đất, cơn đau tới tận xương và cả thảm hại khiến nước mắt ta bắt đầu hoen mi, nhưng ta vẫn ương ngạnh cắn chặt răng, cho nó rơi xuống.

   Y đứng trước mặt ta, ngạo nghễ cúi nhìn ta.

   Sau đó, tay y sờ xuống đai lưng, từ từ cởi y phục người mình xuống.

   Khi đai lưng rơi xuống đất, trong đầu ta hoàn toàn trống rỗng.

   biết vì sao mà bản tiên rất sợ phải nhìn thấy nam tử lõa thể ngay trước mắt. Ta cảm thấy bản thân như con thú run lên cầm cập trước mũi tên của thợ săn, khi mà khắc sau mình bị cưỡng đoạt chút dung tình.

   thể... thể như vậy...

   Ta mở miệng chửi ầm lên đầy thô tục, thế nhưng biết tại sao, lời thốt ra khỏi miệng lại biến thành “meo meo”. Ta vô cùng kinh ngạc, càng thêm lúng túng, sợ hãi.

   Y cười chế giễu, khom người bế ta lên, ta mở trừng mắt nhìn y đặt mình lên tấm nệm gấm, nặng nề đè lên, nước mắt ta lại thể khống chế mà chảy xuôi theo hàng mi.

   Những lời cầu xin rời rạc mà trước đó ta vẫn phỉ nhổ được thốt ra trong vô thức.

   “Ta xin ngươi, đừng làm như vậy.”

   Y xoay người, ngồi bên, trong mắt vẫn chứa đầy sắc dục và bất mãn.

   “Lẽ nào”, y lạnh lùng , “Nàng định nuốt lời?”

   Ta lắp bắp : “Nuốt lời? Cái gì... cái gì mà nuốt lời?”

   Y đáp: “Nàng hứa cùng ta song tu, sao vừa mới đó nuốt lời? Chẳng lẽ nàng vốn muốn nhưng lại giả vờ đồng ý?”

   bậy!”, đúng là sỉ nhục ta quá mức: “Ta đồng ý cùng ngươi song tu lúc nào? ràng do ngươi vu khống ta!”

   Ta túm chặt lấy y phục, bộ dạng lẫm liệt thể xâm phạm: “Ngươi còn ép ta, ta cắn lưỡi tự sát!”   Đế quân xuất trong khoảng thời gian dài.

   Lâu đến nỗi ta suýt nữa quên mất mình vẫn ở trong thành bảo của người ta.

   đêm nọ y đột nhiên lại tới. Ta ngủ ngon, khi ta tỉnh lại, phát giường còn có thêm người nữa y ôm ta cùng ngủ cả đêm rồi.

   Từ đó, đêm nào y cũng đến, nhưng hề động đến ta. Có lần ta thử phản kháng, kết cục là bị cởi hết y phục, dưới cặp mắt lạnh lùng, y lưu lại người ta chằng chịt những dấu hôn xanh tím. Chỉ lần ấy thôi, ta liền dám nữa, hèn yếu đến mức chẳng có nổi dũng khí tự sát.

   Ta rất hận y. Tại sao y lại thích ta? Tại sao y buông tha cho ta?

   Cứ như vậy hơn tháng trôi qua.

   ngày nọ, y đến phòng ta, ngắm nghía chuỗi ngọc mã não trong tay, lúc lâu sau vẫn tiếng nào. Ta quen đứng ở chỗ cách xa y nhất, mãi cho đến khi y gọi ta qua đó.

   Y nắm lấy cổ tay ta, hồi lâu mới luồn chuỗi mã não vào tay ta.

   Sau khi đeo xong mã não cho ta, dường như trông y có chút đắc ý, y nâng mặt ta lên, ép ta phải nhìn thẳng vào y.

   “Ta nghĩ kỹ rồi”, y , “Vốn là nàng hứa với ta chuyện song tu trước, tuy chỉ là lời ngoài miệng, nhưng cũng xem như là ước định. Bây giờ ta bắt được nàng rồi, thể thả nàng ra được nưuã. Chi bằng nàng cứ theo ta .”

   Ta cắn môi, vừa bất mãn vừa phẫn nộ.

   Y mỉm cười, cũng bức ép ta nữa.

   Đột nhiên còn đối xử tốt với ta hơn gấp trăm lần.

   Y dọn khỏi phòng ta, bắt ta đêm nào cũng phải ngủ cùng y. Hơn nữa, y bắt đầu tặng đủ mọi thứ để khiến ta vui, mỗi ngày còn tự mình bưng đồ điểm tâm đến cùng ăn khuya với ta, ưm, là bánh trôi nước hương hoa quế.

   Nhưng rồi có ngày, ta cuối cùng cũng phá bỏ gông cùm xiềng xích, bước ra khỏi những đình đài lầu các đó.

   Ta giống như chú chim thoát khỏi lồng, mang theo niềm vui thích như được tái sinh. Vừa bước ra đường lớn, ta liền liều mạng chạy nhanh. Trong đầu chỉ có suy nghĩ, phải cách nơi đáng sợ đó càng xa càng tốt.

   Thế nhưng, ta nhanh chóng chìm trong nỗi tuyệt vọng khác. Ta phát mình tới nơi vô cùng xa lạ, xung quanh đều là những con đường lớn ngoằn ngoèo, tiệm cơm, tửu điếm, khách điếm đều chẳng khác gì với những đô thành bình thường khác, vậy mà ta lại chẳng thế thoát khỏi nơi này.

   Đây đâu phải là tòa thành, ràng là mê cung!

   Điều càng đáng sợ hơn là, bỗng nhiên dường như tất cả sức hấp dẫn người ta đều có tác dụng, ta định cầu xin cư dân trong thành trợ giúp, nhưng họ lại thờ ơ khinh thường, thèm để ý gì đến ta. Đến khi ta đói tới mức phải vứt bỏ tôn nghiêm, trộm cái bánh bao để ăn cho no bụng, ta sợ hãi phát ra rằng, trong tòa thành đáng sợ này, mỗi người dân bình thường đều có thể tùy ý mà xách cổ ta lên, khiến tay chân ta vùng vẫy cao.

   Đến ngày thứ ba ta đói lả, chỉ còn chút hơi tàn.

   còn chốn nương thân, ta đành co ro bên lề đường. hán tử mặt mày hung ác nhìn ta hồi lâu, dường như còn sợ cái gì đó, gã lén lút quan sát xung quanh, phát có ai thèm để ý, trong mắt bỗng lên vẻ tàn độc, túm lấy ta rồi kéo vào hẻm tối.

   Ta chỉ nhớ bản thân cứ luôn cố gắng giãy giụa, cho đến khi máu tanh nóng hổi bắn tung tóe lên người.

   Cơn gió mạnh buổi hoàng hôn thổi ùa vào tay áo, cuốn cát vàng bay mù mịt.

   Đế quân đứng ở đầu đường lớn.

   Y vẫn thân y phục trắng, mái tóc và áo choàng đen bay phần phật trong gió.

   Y cứ như vậy bước lại, từ phía nhìn xuống ta toàn thân nhếch nhác đến thảm hại. Y tuấn giống như vị thần tiên thời thượng cổ.

   Sau đó, y vươn tay về phía ta.

   “Ta cho nàng cơ hội rồi, bây giờ, nàng là của ta.”

   Nàng là của ta... Nàng là của ta...   Ngày thứ hai tỉnh dậy, ta mới phát Đế quân cứ ôm lấy ta và Hàn Nhi như vậy trong suốt đêm. Khi từ từ tỉnh táo lại từ trong giấc mơ, bản tiên cảm thấy vô cùng chột dạ và xấu hổ.

   Trong giấc mơ kia, ta lại dám suy nghĩ bậy bạ về Đế quân như vậy. Nghĩ lại, bản tiên bình thường vốn là tiên nữ vừa thà vừa tuân thủ khuôn phép, thế mà trong mơ lại “đói khát” như vậy, quả thực... quả thực thể tha thứ được! Chẳng qua, khi bản tiên trở về với thực, phát mình vẫn là con mèo, ta cảm thấy mình vẫn có thể vô sỉ thêm tí nữa.

   Ta vừa nhìn thấy Đế quân liền chẳng hề do dự mà nhảy ngay lên người y, “meo” tiếng, cọ cọ bên này, dụi dụi bên kia.

   Vẻ mặt Đế quân dường như trở nên ôn hòa hơn chút, bàn tay to lớn vuốt lông người ta.

   Nhi tử bê nửa đĩa cá khô ngồi bên cạnh, nghiêng người, dùng ánh mắt lanh lợi pha chút tò mò nhìn ta, khuôn mặt bình thường luôn lạnh lùng có thêm nét ngây thơ hồn nhiên của đứa trẻ.

   quái ngủ dậy, vừa chải đầu vừa thỉnh thoảng liếc mắt trừng ba chúng ta.

   Ta híp mắt, nằm sấp người Đế quân, há miệng nhấm nháp từng miếng cá mà nhi tử ta đút cho, đột nhiên ta cảm thấy cuộc đời này tươi đẹp.

   Nếu cứ được như thế này mãi, làm mèo hình như cũng tệ lắm.

   Tuy nhiên, tên Hoành Thanh kia nhanh chóng phá hỏng giấc mơ đẹp của ta, ta lại rơi vào trạng thái vui quá hóa buồn rồi.   Vừa sáng ra, ta liền thấy Hoành Thanh hưng phấn ôm con mèo lớn có đôi mắt xanh biếc và bộ lông bóng mượt bước vào, vui vẻ với quái: “Sư muội, muội thấy con này như thế nào? Trông nó to như vậy, nhưng mà ngoan lắm đấy!”

   Vừa dứt câu, con mèo mà là rất ngoan liền xoạt cái, nhảy từ người xuống, xù lông, hướng về phía ta mà kêu lên tiếng “meo” dài đầy kích động, trong mắt ánh lên đố kỵ và tham lam.

   Bất hạnh sa cơ đến mức phải chịu cảnh đồng loại với loại súc sinh này, bản tiên đương nhiên có thể nhìn ra được, nó thèm muốn cá khô của bản tiên .

   Bản tiên còn chưa ăn no, lập tức cảm thấy vô cùng phẫn nộ, cho nên ta cũng kêu lên tiếng dài hơn, chói tai hơn. Con mèo này tuy là hết sức hiếu chiến nhưng dường như cũng rất sợ Đế quân, dám mò qua, chỉ đứng nhìn chằm chằm. Lệ Ma mỉm cười ôm lấy con mèo lớn, nó còn giãy giụa bị quái vuốt cái, cả người liền run lên cầm cập, dám động đậy nữa.

   “Ừm, con mèo này cũng tồi, lại là con mèo đực, vừa may kết thành đôi với Tiểu Hoa.”

   “Đúng đó! Đúng đó!”, Hoành Thanh vỗ tay phụ họa.

   Chuyện... chuyện này quả vô cùng nhục nhã. Bản tiên đương nhiên thể vì tên Hoành Thanh kia ngu ngốc mà gây thù với , nhưng vẫn rất bực mình. Ta híp mắt, hướng về phía kêu lên tiếng cực dài.

   Hoành Thanh quay đầu lại mới phát ra ba chúng ta cũng ở trong phòng, thấy khí hòa thuận vui vẻ của chúng ta, trợn mắt: “Các ngươi làm gì đấy?”, phí cười: “Nhị đệ sao đột nhiên lại nổi hứng nuôi mèo vậy? Ấy ấy ấy, đệ trừng mắt với ta làm gì?”

   Đúng thế, Đế quân trừng mắt với Hoành Thanh.

   Ta cảm thấy hết sức yên tâm, mình hề nhìn nhầm người, thế là ta ngừng dụi vào Đế quân.

   Hoành Thanh nhanh chóng bị người khác lôi kéo chú ý, bởi vì quái đề nghị luyện kiếm, đương nhiên là ra sức hùa theo.

   “Sư huynh, cùng luyện kiếm nhé?”, quái nháy mắt hỏi Đế quân.

   Ta chẳng muốn chút nào nhưng Đế quân lại gật đầu. Nhi tử dang hai tay ôm lấy ta, ta liếm lấy bàn tay bé của nó.

   Nguyên thân của Cơ Canh trở về, lại vào trong pháp thân mà ngủ say. Lúc trước ta từng hỏi làm thế nào mới có thể gọi Cơ Canh thức dậy lần nữa, Đế quân và Hoành Thanh lại lắc đầu, hình như cũng lắm. Cơ Canh thể ở tại Hội sơn nữa, mấy người thê thiếp của nó cũng phải được xử lý ổn thỏa. Trước tiên Đế quân dùng lá bùa biến thành Cơ Canh, sau đó khiêng hết vàng bạc châu báu trong kho chứa ra, phân phát cho các thê thiếp của Cơ Canh để ai về nhà nấy, mấy người đó còn khóc lóc ầm ĩ cả lên.

   Cho nên lúc chúng ta tới hậu viện, hậu viện bình thường oanh yến ríu rít vui đùa bây giừo lại trở nên yên tĩnh vô cùng. Tư Đàn thường thấy ta là chướng mắt, vừa nhìn thấy quái cầm kiếm cách tự nhiên liền nhấc kiếm bước lên khiêu chiến. Hoành Thanh định chạy lại bám riết lấy quái bị Đế quân gọi dừng bước.

   “Đại sư huynh, huynh có cảm thấy Tam sư muội có chút kỳ lạ ?”

   Hoành Thanh ngẩn người: “Ý gì đây?”

   “Ta nghi ngờ người này phải Tam sư muội.”

   Hoành Thanh lập tức cười phá lên: “Làm sao có thể như vậy được? Ta đảm bảo mình bao giờ nhận nhầm mùi nguyên thần của Tam sư muội. Hai ngày nay tuy mùi có hơi nhơ bẩn, nhưng rất có khả năng vì vừa mới ở phủ về.” Nhìn cười mà bản tiên muốn đánh trận quá. “Nhị sư đệ đừng có vì sư muội đối xử với ta tốt hơn liền ghen tị mà suy nghĩ lung tung.”

   Đế quân lườm cái, ôm lấy ta từ trong lòng nhi tử, sau đó dắt tay Hàn Nhi bỏ trước.

   Ta thoải mái “meo” lên tiếng, chân cào cào trong ngực Đế quân chút rồi nhắm mắt ngủ tiếp.

   Bản tiên bây giờ tuy là con mèo, nhưng vẫn có tôn nghiêm của mình, đương nhiên thể tiểu tiện trước mặt Đế quân hay nhi tử rồi. Thế nhưng, mèo cũng có ba việc cấp bách 1 , những nhu cầu bên trong vẫn cần phải giải quyết. Ta rất cốt cách mà chạy đến mao xí, vừa mới ngồi xổm xuống, phía lỗ thông gió liền có bóng đen xuất . Con mèo Hoành Thanh mang tới thập thò, rình mò bản tiên .

   1. Câu gốc là “Nhân hữu tam cấp”, nghĩa là “người có ba việc cấp bách”. Có nhiều cách lý giải, nhưng ba việc cấp bách thường là: Ăn uống, vệ sinh và ngủ nghỉ. (ND)

   Bản tiên giận tím mặt, hướng về phía con súc sinh đó mà gầm gừ, nó cũng gầm gừ lại, chẳng những chạy mà còn nhảy vào. Bản tiên lập tức nhe nanh dựng lông, đồ súc sinh kia cũng nhe nanh dựng lông. Hai con mèo thủ thế xoay hai vòng, đứng song song hầm hè nhau, bản tiên dần cảm thấy chống đỡ nổi nữa, thế là vừa ra oai vừa lùi về sau, có giò bỏ chạy.

   Tối nay bản tiên phải khóc ròng khi phát ra, con mèo kia chỉ thèm muốn cá khô của ta, mà còn đúng vào thời kỳ động dục.

   Nó làm ổ tán cây bên ngoài cửa sổ, hướng vào bản tiên ở bên trong phòng mà kêu mãi thôi.

   Tôn nghiêm của bản tiên mất sạch sành sanh rồi.

   Con quái Lệ Ma cười sằng sặc khoái chí. Hoành Thanh và Tư Đàn sau khi ăn cơm tối xong vẫn bám dính trong phòng chịu . Tư Đàn bực mình, với Nhị sư huynh: “Ồn quá! Sư huynh mau thả con mèo này ra ngoài kia để cho chúng nó vui vẻ với nhau .” Vừa xong hình như liền cảm thấy ánh mắt Nhị sư huynh cực kỳ đáng sợ, thế là ả nghẹn họng dám nữa. Bản tiên uất ức kêu lên tiếng, tứ chi ôm chặt lấy cánh tay Đế quân chịu buông.

   Đế quân búng tay cái, điểm sáng bay ra ngoài cửa sổ. Hoành thanh nhanh mắt lẹ tay cũng bắn ra kết giới bảo vệ, mỉm cười : “Nhị sư đệ, đây là con mèo ta tặng cho Tam sư muội, đệ được làm nó bị thương.” Đế quân trầm mặt gì, lúc sau bên ngoài vang lên tiếng kêu thảm thiết của con mèo đực xui xẻo, sau đó liền còn tiếng động gì nữa.

   Khuôn mặt Hoành Thanh biến sắc, tức tối : “Nhị sư đệ, cần phải nghiêm túc như vậy chứ? Chỉ vì con mèo mà phải tranh giành được hơn như vậy sao?”, vừa vừa xoa xoa tay, hình như việc ra pháp lực bị tổn thương.

   Trong phòng chợt yên ắng lạ thường, quái tỏ vẻ như chẳng hiểu chuyện gì xảy ra, Tư Đàn cực kỳ kinh ngạc, nhìn Đại sư huynh rồi lại ngó Nhị sư huynh, vẻ mặt nhăn nhó. Đế quân với nhi tử ta mỗi người cầm quyển sách lên đọc, coi ở đây như chốn người.

   Ta nghe thấy bên ngoài còn tiếng ồn nữa, cũng yên tâm hơn lim dim mắt ngủ.

   Lúc lâu sau, Hoành Thanh : “Tuy tìm thấy Cơ Canh kiếm, nhưng xem dáng vẻ của nó bây giờ chẳng khác gì thanh kiếm bình thường, chuyện ở nơi này xong cả rồi, chắc cũng đến lúc hồi sơn hỏi Lão Tổ cách khai mở sức mạnh của Cơ Canh.”

   Đế quân đặt sách xuống, gật đầu. quái vẫn tiếp tục tỏ vẻ quan tâm, Tư Đàn lại dỏng tai lên nghe. Hoành Thanh : “Trước lúc đó, sư muội phải chăng nên hạ quyết tâm giao thanh kiếm này cho trong hai chúng ta rồi chứ?”

   Đế quân nhíu mày, im lặng . quái Lệ Ma nhìn Đế quân rồi lại quay qua nhìn Hoành Thanh, nâng lấy Cơ Canh kiếm, mặt thoáng qua thần sắc kỳ dị.

   “Chỉ với thanh kiếm rách nát này mà muốn đối phó với Lệ Ma sao?”

   Đế quân cầm sách lên, tiếp tục xem. Hoành Thanh vội vàng với quái: “Sư muội chớ coi thường nó. Thanh kiếm này chính là thượng cổ thần khí, theo truyền thuyết trong thanh kiếm này có phong ấn Cửu đầu xà thần 1 từ thời thượng cổ, có khả năng hủy thiên diệt địa, nó chính là thần thú bảo vệ cho nữ thần sáng tạo ra thê gian – Nữ Oa nương nương. Về sau, khi Nữ Oa nương nương chết, Cửu đầu xà thần cũng tự phong ấn mình vào trong thanh kiếm, đó chính là thanh Cơ Canh kiếm này.”

   1. Cửu đầu xà thần: Thần rắn chín đầu. (BTV)

   Lệ Ma “ồ” tiếng dài, nhưng vẫn tỏ ra chẳng xem thanh kiếm ra gì.

   Đừng là Lệ Ma xem thường, đến bản tiên còn cảm thấy khả quan nữa là.

   Sau đó, Lệ Ma : “Hai vị sư huynh đều rất ưu tú, khó quyết định. Tuy nhiên, sau hai ngày suy nghĩ đắn đo, ta quyết định, giao thanh kiếm này cho Đại sư huynh.”

   Mặt Hoành Thanh nghệt ra, dường như thể tin nổi, sau đó lập tức mừng rỡ nhận lấy Cơ Canh, hướng về phía Nhị sư đệ mà lộ ra vẻ mặt đắc thắng.

   vui mừng như thể trời quang trăng sáng, tình nồng ý đậm nhìn “Tam sư muội” của .

   Bản tiên nghẹn lời hồi lâu, nhưng sau đó nhìn thấy mặt Đế quân vẫn thản nhiên, định điều gì cả, thế là cũng “meo” lên tiếng, rồi nhắm mắt ngủ tiếp.

   Hôm sau, vừa sáng ra quái thức dậy ra ngoài. Bản tiên nhảy lên bệ cửa sổ lén nhìn, thấy tên Hoành Thanh ăn vận đẹp đẽ, nắm tay quái, vừa vừa cười vui vẻ. Tư Đàn vẻ mặt ai oán, tức tối phía sau.

   Ta nhảy lên đùi Đế quân, kêu meo meo vài tiếng, Đế quân cúi đầu với ta: “ quái này tuy lợi hại, nhưng chắc thể làm hại Hoành Thanh đế quân được đâu, muội yên tâm . Cứ để quan sát thêm vài ngày nữa, xem thử tên quái này có lại lịch như thế nào.”

   Ta muốn với Đế quân đây chính là Lệ Ma vẫn chưa hoàn toàn thức tỉnh, nhưng ta nhảy lên sách, cào hồi lâu vẫn tìm được chữ “lệ”, đành bó tay bỏ cuộc.

   Nửa ngày sau, ta sống vô cùng thoải mái.

   Ăn cá khô chán rồi, hôm nay bản tiên đổi món khác. Sau khi ăn xong, Đế quân cùng nhi tử luyện kiếm. Hễ khi nào có Đế quân, nhóc trọc đầu vẫn như thường lệ bị sai đứng canh ở trước cửa hoặc xung quanh đó, lúc này nó đứng ôm gốc cây lén nhìn nhi tử ta mà chảy nước miếng, còn ta lại nằm ườn tấm nệm, lười biếng phơi nắng.

   ngủ ngon ta bị tiếng khóc nghẹn ngào đánh thức.

   Ta mở mắt nhìn Tư Đàn biết chạy đến đây từ lúc nào, kéo lấy cánh tay Nhị sư huynh chịu buông.

   “Đại sư huynh nhận lời nữ nhân vô sỉ ấy, cùng tu luyện thuật song tu kia kìa!”, ả khóc lóc kinh thiên động địa: “Nếu cứ như vậy Hàn Nhi phải nhận người khác làm phụ thân luôn đó! Sư huynh, huynh thèm quan tâm sao?”   Đêm hôm đó.

   Hoành Thanh qua cười mỉm với Đế quân: “Nhị sư đệ, hôm nay sư muội e là nghỉ ở đây được rồi.”

   Bản tiên còn chưa kịp nghiến răng nghiến lợi, nghe quái “ô” lên tiếng, nước mắt lưng tròng: “Đại sư huynh, trước đây sư muội từng gặp đủ loại người, dung mạo như muội đây, chẳng qua chỉ có thể đẹp hơn nương mặt rỗ làm nghề đóng đế giày ở đầu đường chút thôi, huynh để tâm sao?” Hoành Thanh nhìn gã, nét mặt tựa hồ nước xuân. quái như thể bị hồ nước xuân này đội cho ướt từ đầu đến chân, cất giọng kiều hệt chim đỗ quyên: “Sư huynh... Sư huynh...”

   Tên quái này nhất định là muốn khiến ta tức giận. Cho nên bản tiên nhịn.

   Nhưng đến lúc họ dắt tay nhau rồi, bản tiên mới nhảy đứng ngảy ngồi, trong lòng như có dầu sôi vậy.

   Ta nhảy đến bên cạnh Đế quân, ánh mắt vô cùng sâu lắng, nghiêm túc “meo” lên tiếng.

   Đế quân ngẩng đầu lên, cũng thèm để ý tới ta.

   Thế là ta lại meo thêm tiếng càng sâu lắng, càng nghiêm túc hơn.

   Đế quân liếc nhìn ta cái, khuôn mặt vẫn bình thản.

   Ta lắc lắc lông mình, lại ngồi gần hơn chút nữa, meo thêm tiếng.

   Vẫn là nhi tử hiểu ta hơn, nó : “ quái đó chiếm thân xác của mẫu thân, có chuyện gì sao?” Đế quân đáp: “Đó phải thân xác của mẫu thân con.”

   Ta nhón chân, đột nhiên nhảy vút lên, bị cố định ở giữa trung.

   “Muội định đâu?”

   Ta gào lên tiếng, Đế quân vươn tay qua, ta cực kỳ vô sỉ liếm lên tay y, còn dụi dụi vào đó. Đế quân sững người rút tay lại, kết giới cũng biến mất, ta rơi thẳng xuống đất, sau đó nhanh nhẹn chui qua khe cửa sổ, phía sau dường như còn vang lên tiếng hét của nhi tử: “Mẫu thân!”

   Nhóc con này, cuối cùng cũng chịu gọi ta là mẫu thân rồi, ta suýt chút nữa là chảy nước mắt đầm đìa.

   Lúc đó, trăng thanh gió mát, ta nhảy lên nóc nhà. Hai tên tiểu quái của Hội sơn hợp lực khiêng thùng nước nóng vào phòng. Hoành Thanh quan tâm chu đáo : “Sư muội tắm xong, đừng quên mặc chiếc la y 1 này vào nhé, vừa đúng cùng bộ với Đại sư huynh, trong lúc song tu nhất định càng thêm hứng thú.” quái ngượng ngùng ừm tiếng. Sau đó cửa mở, Hoành Thanh mặt mày hớn hở bước ra ngoài.

   1. La y: Áo dệt bằng vải mỏng, thưa. (ND)

   Bản tiên tới gần, lên tiếng xua đuổi, hết sức kiêu căng: “Xê ra, đừng chắn đường bản quân tắm rửa song tu.” Lúc này, ta tưởng tượng hai mắt mình phát sáng và ánh lên nước mắt, vô cùng bi thương mà nhìn . Hoành Thanh : “Tránh ra! Tránh ra!”, túm lấy ta, chui vào phía sau ngọn giả sơn.

   Ta ngừng giãy giụa, Hoành Thanh nhanh chóng thả ta ra, ngồi xổm xuống nhìn ta cách khó hiểu. Chỗ này u ám đáng sợ, nếu có bóp chết ta rồi chôn xác dễ dàng như trở bàn tay. Bản tiên căng thẳng cực độ, cong lưng lùi dần ra sau, nhưng lại nhìn thấy móc từ trong lòng ra gói dầu rồi mở ra. Bản tiên ngửi ngửi, là mùi của gan ngỗng chiên.

   “Đây là thứ ta mua ở chợ, meo meo, lại đây, liếm tay bản quân , ta cho ngươi ăn!”

   Ta nghẹn họng, cho đến khi bên kia truyền đến tiếng vang cực lớn. Hoành Thanh liền vui mừng hớn hở, cười nhe răng với ta, rồi chớp mắt thấy đâu nữa.

   Ta lập tức chạy về.

   Trong phòng thắp nến sáng rực, bóng Hoành Thanh in giấy dán cửa sổ.

   Ta loáng thoáng nghe được vài thanh rời rạc, rất ám muội.

   “Ngươi, ngươi, ngươi... đừng qua đây.”

   “Sư muội đừng hoảng sợ, để sư huynh qua xem muội như thế nào, có chặt ?”

   Cái tên này, trong ngực còn cất gan ngỗng mua để đút cho ta mà, vừa chớp mắt định “bá vương ngạch thượng cung” quái rồi à? Tâm trạng ta bây giừo cứ như mười tám khúc ngoặt sơn đạo, cuối cùng ngoặt vào rãnh cống.

   Tên Hoành Thanh này cũng có bản lĩnh.

   Vốn bản tiên còn lo bò trắng răng, sợ bị quái chặt xương ăn vào bụng, bây giờ ta mới biết, núi này cao còn có núi khác cao hơn, mấy cái chuyện phong lưu này chẳng hề liên quan chút xíu nào đến pháp lực tu vi của mỗi người.

   Ta bỗng cảm thấy nhàm chán, định xoay người trở về ngủ giấc, thấy có bóng người xuất , là Đế quân đến, y vươn tay đẩy cửa. Người ta thường , những chuyện hợp lễ tiết chớ nhìn, thế nên bản tiên cố gắng kiềm chế lòng hiếu kỳ tràn đầy trong lòng, chỉ hé mắt nhìn tí thôi. Nhưng vừa nhìn khiến cái cằm mèo của ta suýt nữa rơi xuống đất.

   Chẳng hề có những cảnh tượng nóng bỏng kích thích như trong tưởng tượng của ta, chỉ thấy quái bị trói gô lại ngã mặt đất.

   Hoành Thanh ngồi xếp bằng giường, dương dương đắc ý: “Trong tộc Phượng Hoàng chúng ta, ngoại trừ Hỏa Vân Kim Ti Ngân Lũ Y chiếc Thiên La Y này cũng là bảo vật hiếm có. Thế nào? Cảm giác bị Thiên La Y trói cũng tệ chứ?”

   quái giãy giụa, mặt đỏ tía tai, cực kỳ phẫn nộ.

   Sau đó nhiều năm, có vị tinh thích viết truyền kỳ tại ma giới, vì tên Lệ Ma này mà viết ra đoạn chuyện xưa thấm đẫm nước mắt.

   , phàm là thần tiên trời đáng tin, càng là nam tiên tuấn tú càng biết cách gạt người.

   Nhớ đế khi ấy Lệ Ma tôn vừa mới được sinh ra, tính tình ngây thơ lãng mạn, thuần khiết như bạch liên hoa 1 , chưa từng nghĩ tới tên nam tiên bỉ ổi kia lừa gạt cùng song tu, sau đó lại lừa gạt tắm rửa mặc Thiên La Y, thủ đoạn ấy của nam tiên nham hiểm thiếu đạo đức đến mức chưa ai từng nghe tới.

   1. Bạch liên hoa: Sen trắng. (BTV)

   quái Lệ Ma trong tâm trạng tức tối, căm hận thế tục, kiên quyết chịu trả lời bất kỳ câu hỏi nào, Hoành Thanh ngồi bắt chéo chân, lời thốt ra khỏi miệng chẳng có chút khí chất thần tiên: “Nhận tội ? nhận tội ta xiết chết ngươi!” xong, Hoành Thanh xiết mạnh thêm chút nữa, quái hai mắt trắng ởn lăn ra ngất xỉu. Hoành Thanh giật mình, nhảy xuống giường.

   Đế quân nhíu mày . Hoành Thanh thả tay, chê tên này quá vô dụng. vừa dứt lời, đằng sau liền vang lên tiếng hiểm: “Có chiếc áo rách rưới này mà cũng đòi trói bản tôn?”

   Lời vừa dứt, gió lạnh bắt đầu nổi lên.

   Ánh nến trong phòng vụt tắt, từ bốn phương tám hướng truyền đến tiếng cười sằng sặc bất nam bất nữ của Lệ Ma.

   “Nếu phải nhờ vậy, bản tôn vẫn chưa hoàn toàn thức tỉnh đâu... Ha ha ha!”

   khí đột nhiên căng thẳng hẳn lên: “Ta nghe thấy Đế quân lạnh lùng quát to tiếng: “Lệ Ma!”. Cùng lúc đó, Đế quân đánh ra chùm ánh sáng xanh vào lốc xoáy tròn tối đen như mực, nhưng cũng chỉ cản được chút, quái cười lớn, thoáng chốc xa.

   “Món nợ này ta tính với các ngươi sau!”

   Đế quân lập tức đuổi theo, lát sau quay trở về tay . Trong phòng lại được thắp đèn, bốn bề vô cùng lộn xộn. Bản tiên và Hoành Thanh ngồi xổm song song mặt đất, ngẩn người nhìn thi thể và tấm la y rách nát mặt đất.

   Lệ Ma thoát khỏi thân xác mà , bây giờ chỉ còn khối xác thịt nằm đó.

   Thể xác này ta dùng trong bốn năm, bây giờ lại chẳng có miếng da nào lành lặn, có thể coi như nát nhừ, chẳng thề dùng lại được nữa rồi.

   Đế quân : “ đáng tiếc! Lệ Ma vừa mới thức tỉnh lâu, nguyên thần nhất định vẫn còn yếu, hôm nay để rồi, sau này mà muốn bắt lại ắt hẳn khó càng thêm khó.”

   Hoành Thanh sờ mũi vẻ mặt sâu xa khó hiểu: “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Chuyện đệ và ta thể thu phục được Lệ Ma sớm biết từ lâu rồi.”

   Hai người xong liền đồng loạt quay đầu lại nhìn bản tiên , ánh mắt vô cùng sâu xa, khiến bản tiên chợt cảm thấy mình giống như tráng sĩ chuẩn bị lên đài, cờ bay phất phới, tiếng hổ gầm vang, áp lực mạnh mẽ kéo tới như dời núi lấp biển.

   Bản tiên kiềm chế nổi mà sợ hãi “meo” lên tiếng.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :